1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sinh viên tồi trường Bắc Đại - Phá Đầu (58c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Tác giả: Phá Đầu

   Converter: nothing_nhh

   Thể loại: Hài, ngôn tình

   Chuyển ngữ: Sâu

   Nguồn: http://thanhdaocac.wordpress.com/
   [​IMG]
   Văn án:
   Ân cần dạy bảo trước khi nhập học:
   Mẹ tôi , Lâm Lâm a, con xem con có cái vận cứt chó gì mà có thể thi đỗ Bắc Đại.
   Khi vào đại học, nhiệm vụ thứ nhất con phải đảm nhận là bảo đảm để bị đuổi.
   Nhiệm vụ thứ hai là giảm béo.
   Nhiệm vụ thứ ba là phải tìm bạn trai ở đại học nổi tiếng, đảm bảo sau này con còn vận cứt chó nữa nên phải dựa vào gien di truyền để thi đỗ đại học nổi tiếng.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 1: Ân cần dạy bảo trước khi nhập học
   Mẹ tôi , Lâm Lâm a, con xem con có cái vận cứt chó gì mà có thể thi đỗ Bắc Đại. Khi vào đại học, nhiệm vụ thứ nhất con phải đảm nhận là bảo đảm để bị đuổi, nhiệm vụ thứ hai là giảm béo, nhiệm vụ thứ ba là phải tìm bạn trai ở đại học nổi tiếng, đảm bảo sau này con còn vận cứt chó nữa nên phải dựa vào gien di truyền để thi đỗ đại học nổi tiếng.

   Đây là những lời mà mẹ tôi khi bà tiễn tôi ở trạm xe lửa.

   Còn việc vì sao mẹ tôi lại tiễn tôi ra trạm xe lửa chứ theo tôi tới trường ư? Đó là vì TV, mẹ tôi thấy toàn bộ thị trấn của chúng tôi chỉ có tôi và nam sinh đỗ cùng trường đại học, đó là người có gương mặt trắng trẻo xinh đẹp. Mà mẹ tôi rất thích khuôn mặt như thế. Bà thông qua rất nhiều đường lắt léo để ấy được số điện thoại người kia, sau đó tự mình gọi điện thoại cho nhà cậu ta: A lô, là bạn học Phương Dư Khả phải ? Xin chào ha. Dì là mẹ của Chu Lâm Lâm a~~ là thế này. Lâm Lâm nhà dì phải đỗ cùng trường với cháu sao? Sao, cháu quen? sao, sao, gặp rồi quen. Là thế này, Lâm Lâm nhà dì lần đầu tiên xa nhà, nhưng dì và bố nó tham gia đoàn du lịch. Vì vậy phiền cháu chăm sóc Lâm Lâm nhà dì chút. Dì nhờ cháu nha. Có thời gian đến nhà dì chơi nha.

   Tôi ngồi bên cạnh cũng thấy xấu hổ, cái gì mà đoàn du lịch, là mơ tưởng. Bà mà bỏ tiền ra để du lịch mặt trời mọc từ hướng tây. Hơn nữa, Phương Dư Khả kia tuy là bạn học của tôi nhưng trường chúng tôi trọng lý khinh văn, khoa tự nhiên của bọn họ như cung điện còn khoa văn của chúng tôi lại mình góc, gần như là nơi cho cung nữ ở. Tuy học cùng ba năm nhưng chưa từng đối mặt với cậu ta, chỉ khi nhà trường trao giải mới nhìn thấy cậu ta từ xa xa. Chỉ biết cậu ta được nữ sinh bầu là mỹ nam, là cháu trai của thầy hiệu trưởng.

   Ngược lại, cậu ta cũng chưa từng để hiệu trưởng mất mặt, nhấc tay cái được giải nhất XX gì đó. Trong tủ kính của trường tôi có bức ảnh của cậu ta, hai bên trái phải viết: sinh ngày 18 tháng 7 năm 1984, năm XX là học sinh giỏi của tỉnh, ngày XX tháng XX năm XX được cái gì đấy. Tôi từng đùa với Khuê Mật, nhìn bức ảnh này giống như giấy chứng nhận thân phận, ngược lại, chỉnh sửa lại chút cũng có thể trở thành tờ cáo phó. Cũng may thị trấn này của tôi có chế độ cử tuyển, nếu người như thế cũng chẳng cần phí công thi cử, trực tiếp được tiễn đến đại học Hoa Bắc. Nghe thành tích thi đại học vừa công bố, trường Bắc Đại gọi điện cho cậu ta, quấn chặt rời. Vào cùng trường đại học với người như vậy, áp lực quá lớn, hơn nữa cậu ta nhất định khinh thường loại người như tôi. Ai~, sau này tới Bắc Đại, nơi nơi đều là người như thế. Nghĩ tới mà nhức đầu. Tục ngữ có câu “trữ vi kê thủ, bất tố phượng vĩ”. Tôi hà tất phải vì rạng rỡ tổ tông mà tự làm bậy, nộp đơn vào Bắc Đại nha?

   Lại về chuyện thi thử đại học, thành tích của tôi dao động đến cực đại, có lúc ngọn sóng, có lúc bụng sóng, có lúc ở tận chân sóng. Tôi còn căn cứ vào thành tích thi thử để vẽ biểu đồ hình đường. Dựa theo đường gãy, thành tích thi đại học của tôi hẳn là ở bụng sóng. ngờ khi thi lại trúng tủ, vọt luôn tới đỉnh Everest, vì vậy khi nhận được giấy báo điểm của trường đại học, đối mặt với hai rồi ba con số trước số 28, tôi vẫn bán tín bán nghi có phải phát sai hay . hội nghị gia đình, tôi ngừng hỏi mẹ già của tôi, tôi đứng thứ 28 của tỉnh sao? Phải ? Phải ?

   Mẹ tôi trừng mắt liếc tôi: “Muốn đỗ trường nổi tiếng đến mức điên rồi? Làm sao có thể, nhất định là thứ 28 của trường con.”

   Bố già trước nay luôn trầm ổn bỗng nhiên mở miệng: “Phía trước có nhiều số như vậy, xem ra phải đến hơn mười nghìn thí sinh, đây là danh sách của cả tỉnh mà.”

   Đại khái là sau phút trầm mặc, mẹ tôi nhanh chóng cầm điện thoại gọi bác cả tôi: “Chị cả, thiên thạch đụng hỏng Lâm Lâm nhà em rồi!”

   Nguyện vọng trước khi thi lập tức bị tôi khai tử như thế.

   Tôi vừa vào trong tàu hỏa phát nam sinh ngồi đối diện chỗ của tôi. Gương mặt trắng trắng đeo chiếc kính gọng đen, có điểm giống Phương Đại Đồng sau khi nổi tiếng. tay cậu ta lật quyển “Địa lý quốc gia”, tay xoay bút. Tôi thử hỏi: “Xin hỏi cậu là Phương Dư Khả sao?”

   Cậu ta ngẩng đầu lên, bút trong tay vẫn ngừng xoay, “Ừ, là tôi.”

   Tôi lập tức vung vãi ra nụ cười to: “Xin chào, xin chào. Tôi là Chu Lâm Lâm. Xin chiếu cố cho.” xong tôi lập tức lấy ra ít đồ ăn vặt để lên bàn mời cậu ta ăn.

   Phương Khả Dư lạnh lùng câu “xin chào” rồi quay lại với quyển tạp chí.

   lâu sau, tôi nghe thấy tiếng gõ lên thủy tinh, quay đầu nhìn lại, là mẹ già của tôi. Bà trừng mắt nhìn tôi, hướng về phía Phương Dư Khả bĩu môi rồi làm tư thế cố lên. Tôi nhẫn nhịn liếc mắt cái, tức giận : “Còn chưa để yên a?”

   Câu này dọa tới Phương Dư Khả đắm chìm trong quyển sách. Cậu ta nhìn chằm vào gương mặt tức giận của tôi, : “Con mà tính tình quá hung bạo ế chồng.” đợi tôi cãi lại, cậu ta lại vùi đầu vào đọc sách.

   Xe lửa rốt cuộc cũng rầm rập chạy về phía trước. Tôi cảm thấy chán muốn chết, rút quyển “tri ” ra, lật xem vài tờ, vẫn cực kỳ buồn chán nên kiếm chuyện hỏi: “Phương Dư Khả, cậu đỗ Bắc Đại như thế nào vậy?”

   Phương Dư Khả ngẩng đầu lên, tiếp tục xoay bút: “Những năm trước đây toàn đứng đầu, phát huy bình thường.”

   “A. May mà tôi mơ mơ hồ hồ cũng đỗ trường đó, nếu cả thị trấn chúng ta chỉ có mình cậu , vậy cũng đơn ha. Hắc hắc ~~” Tôi cười cười, ra vết thương của tôi lại bị sát muối.

   cả đoạn đường, tôi đều cực kỳ đơn nhắn tin, đọc “tri ”, gặm đùi gà, ăn ngồi rồi. Còn Phương Dư Khả chỉ như pho tượng ngồi đọc sách đối diện, nếu phải cái bút còn chuyển động tôi nghi ngờ có phải cậu ta đóng băng rồi hay . Cuối cùng, cơn buồn ngủ kéo tới, tôi ghé vào mặt bàn mà ngủ. Trong mơ mơ màng màng, tôi bị Phương Dư Khả vỗ tỉnh.

   “Này, lên giường mà ngủ .” Tôi lau nước miếng bên môi, phịch tiếng, ngay cả giày cũng cởi, lập tức nằm lên giường bất tỉnh nhân . Khi tỉnh lại, Phương Dư Khả ngồi đối diện đọc sách, con đọc sách a.

   Trải qua hơn mười tiếng xe, xe lửa cuối cùng cũng dừng lại.

   Bởi vì chúng tôi đến trước ngày nhập học nên ở trạm xe lửa có đàn đàn chị tới đón. Tôi và Phương Dử Khả bắt chiếc taxi tới thẳng Bắc Đại. Tài xế taxi huyên thuyên tán dóc với tôi, còn Phương Dư Khả vẫn như được khắc từ băng, lạnh lùng ở bên cạnh. Có người chuyện phiếm nên thời gian trôi qua rất nhanh, cảm giác chưa bao lâu tài xế tới rồi. Tôi xuống xe, ngẩng đầu nhìn bốn chữ “Đại học Bắc Kinh” kinh điển vẫn nhìn thấy TV. Tôi đặt hành lý sang hai bên, đứng bên dưới tấm bảng, với Phương Dư Khả: “Bạn học Phương Dư Khả, chụp cho tôi tấm . Nếu ảnh chụp ra mà có tôi trong đấy, chứng tỏ tôi nằm mơ.”

   Phương Dư Khả liếc mắt nhìn vẻ mặt ngốc nghếch kia, lắc đầu với tôi: “ có thể ấu trĩ như vậy được ?”

   Tôi cười : “Cái này giống nha, các cậu nhìn Bắc Đại chỉ như nhìn nhà mình, từ khi sinh ra được định sẵn là người của Bắc Đại, đương nhiên có tình cảm với nó. Nhưng tôi khác nha, tôi là cây cỏ dại được gả vào nhà giàu. Tôi còn chưa biết người nhà giàu này có hối hận hay nha. Nhỡ may họ đá tôi ra, tấm ảnh này cũng có thể coi như giấy chứng nhân kết hôn, có thể chứng minh tôi từng ở trong nhà giàu a.”

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 2: Mới nhập trường
   Tất cả mọi thứ trong trường đều mới mẻ. Tôi như bước vào vườn hoa lộng lẫy của bà ngoại, nhìn cái này, sờ cái kia. Hận thể ngay lập tức có cái máy chụp ảnh. Có vẻ Phương Dư Khả chê tôi mất mặt nên : “ ngồi đây chút . Tôi gọi điện cho đàn để ấy tới đón chúng ta. Trời nắng như vậy sợ say nắng sao.”

   Tôi làm bộ kinh ngạc: “Oa, Phương Dư Khả, cậu liên tục với tôi bốn câu. dễ dàng, dễ dàng nha.”

   Phương Dư Khả trừng mắt liếc tôi cái, cúi đầu nữa.

   Chúng tôi ngồi trong bóng râm chưa bao lâu nghe thấy có người vỗ vai Phương Dư Khả, “Sao tới sớm vậy?”

   Tôi ngẩng đầu lên, dưới ánh mặt trời nhìn mặt đối phương. Vội vàng đứng dậy , “Chào !”

   Đàn cười với Phương Dư Khả, “Còn mang theo người nhà ha?”

   Phương Dư Khả đẩy vai đàn , giọng , “ mò cái gì vậy.”

   Lúc này, ta cũng đứng dưới bóng cây, tôi cũng nhìn thấy gương mặt ta. Đôi mắt , mũi thẳng, má lúm đồng tiền , cằm nhọn. Ánh mặt trời xuyên qua lá cây rơi xuống mặt , lá cây lay động, ánh sáng cũng lay động mặt ta.

   Tim tôi nảy lên cái mạnh, nuốt nước miếng, tôi phun ra câu: “Đàn tên gì?”

   Phương Dư Khả liếc tôi cái : “ cũng gọi đàn sao, phải đàn cùng ngành . Chỉ là người cùng trấn với chúng ta. quen .”

   Tôi vội vàng , “Đồng hương a~~ đồng hương gặp đồng hương, hai mắt lệ lưng tròng a. Tuy phải đàn cùng ngành nhưng còn hơn đàn cùng ngành!”

   Đàn ôn hòa cười cười, quay đầu với tôi: “Lời chân thành, em có thể gọi là Tiểu Tây là được.”

   Phương Dư Khả cũng , “Mới ra ngoài bao lâu mà nước mắt lưng tròng tình cảm đồng hương.”

   Tôi coi như nghe thấy, cười với đàn : “Tiểu Tây, em là Chu Lâm Lâm, học tiếng Đức, học cái gì?”

   Đàn còn chưa Phương Dư Khả chen: “ đây là đàn cùng ngành của tôi, tôi học kinh tế, đương nhiên ấy cũng phải học kinh tế. Đồ ngốc.”

   Đàn cười cười, má lúm đồng tiền càng sâu: “ lớn hơn các em khóa.”

   Tôi vội vàng : “Ngành kinh tế rất tốt, rất tốt a. phát triển của tổ quốc đều cần tới các . Giống như chúng ta đều cái gì mà quốc gia phục vụ vì chủ nghĩa tư bản. Em vốn muốn học kinh tế nhưng cuộc thi lần này làm được tốt vậy nên mới phải chuyển nghề chút.”

   Phương Dư Khả thể tin được quay đầu liếc nhìn tôi, vẻ mặt ràng : “ có bình thường .”

   Tôi tự động loại bỏ vẻ mặt kinh ngạc của cậu ta, tiếp tục phát triển giao tình cùng Tiểu tây: “Tiểu Tây, sau này phải giúp em môn số học nha, số học là điểm yếu của em.”

   Tiểu Tây lại cười tiếng: “Hệ tiếng Đức của các em được miễn môn số học, em yên tâm được rồi.”

   Phương Dư Khả ở bên cạnh cũng nhịn được “phụt” cười tiếng, đứng bên cười nhạo tôi.

   Bởi vì chưa tới ngày đăng ký, chúng tôi lấy được chìa khóa ký túc xá, đành phải trọ lại nhà khách gần đấy. Tiểu Tây đưa hành lý của chúng tôi tới ký túc xá của rồi bắt đầu liên lạc với những nhà trọ lân cận. ngờ có rất nhiều người tới nhập trường sớm, nhà trọ to gần đó đều chật ních, chỉ còn gian phòng lớn có ba giường ngủ ở nhà khách trong trường. Tôi ai oán nhìn Tiểu Tây.

   Tiểu Tây khó xử , “Nếu Dư Khả gọi cho trước vài ngày tốt rồi, sớm tính toán trước. Các em cũng chỉ ở hai buổi tối, cũng lâu. Nhân phẩm của Phương Dư Khả có thể đảm bảo. Em —”

   Tôi lập tức ngắt lời Tiểu Tây, “Nếu Phương Dư Khả ở đây cùng các , em tới nhà khách kia .”

   Tiểu Tây suy nghĩ chút: “Nghỉ hè bọn đều về nhà, rất nhiều bạn học đều ở lại ký túc xá. Nhà trường cũng quản. Giường ngủ so với nhà khách còn túng thiếu hơn, Nhưng như em ở vậy quả tiện. Thế này , Dư Khả, với em ngủ cùng giường .”

   Phương Dư Khả : “Em có ý kiến.”

   Tôi nhìn chiều rộng của giường chút, thấy hơi khó xử. là mùa hè, ký túc xá lại có điều hòa, để hai người con trai to như thế nằm chung, có vẻ ổn. Hơn nữa, vừa mới quen biết nhau tôi như con dì ghẻ chọn chọn hai, khó coi. Huống hồ mình ba giường có chút lãng phí…

   Tôi có lấy dũng khí: “Vậy thế này , cả ba chúng ta đều ở nhà khách . Ít nhất cũng có điều hòa mát mẻ.”

   Trong mắt Phương Dư Khả có ý cười quỷ quái, giọng : “Tính toán nhanh như thế sao có thể kém số học nha.”

   Tôi quay đầu giọng vặc lại: “Liên quan đến cậu cái rắm.”

   Tiểu Tây cười : “Nếu em còn lo lắng về Dư Khả nhà , có thể . ra Dư Khả của bọn đặc biệt đứng đắn nha.”

   Dư Khả nắm tay ra vẻ đánh vào vai Tiểu Tây.

   Tiểu Tây quyết định dứt khoát, “Được, vậy quyết định thế .”

   Ngay lúc đó Tiểu Tây nhận được điện thoại phải giúp người bạn mua máy tính. Tôi và Phương Dư Khả vừa tới nhà khách, ngồi còn chưa ấm chỗ, mẹ tôi gọi điện tới. Tôi vừa về phía phòng rửa mặt vừa nghe điện thoại: “Lâm Lâm, quen chỗ mới chưa?”

   Tôi : “Còn chưa tới, chìa khóa ký túc xá còn chưa được nhận, vì thế bọn họ đành ở tạm nhà khách.”

   Mẹ tôi : “A, Phương Dư Khả còn để ý tới con chứ? Có phải con ở cách vách cậu ta hay a?”

   Tôi dừng chút, hít vào hơi: “Mẹ, cậu ta ngủ sát vách con, hơn nữa chúng con còn cùng phòng nữa.”

   Đầu kia điện thoại truyền đến tiếng “a” dài, tôi yên lặng ngắt điện thoại. lúc sau, mẹ tôi gửi cho tôi tin nhắn: “Lâm Lâm, tuy mẹ rất thích tiểu tử kia nhưng còn chưa điều tra ràng. Rất nhiều chuyện con phải suy nghĩ cẩn thận. Kích động là ma quỷ.”

   Tôi bất đắc dĩ trả lời: “Mẹ, con đảm bảo mấy năm tới con vẫn còn nguyên tem.”

   Người lớn trong nhà lúc sau mới trả lời tôi: “ ra thanh niên có tình cảm mãnh liệt cũng phải chuyện xấu. Cố gắng lên!”

   Tôi nổi giận chạy khỏi phòng, gào lên tiếng “A” dài, khi gần bằng tiếng “A” của mẹ tôi mới ngừng lại.

   Phương Dư Khả nhàng mắng câu: “Đồ ngốc.”

   Tôi cầm lấy gối ném vào đầu cậu ta, “Mắng cái gì vậy?”

   Phương Dư Khả “xoạt” tiếng đứng lên, “ lý luận với đồ ngốc.” xong liền ra ngoài.

   Tôi dồn tức giận xuống dưới, dùng sức đá chân giường cậu ta, đổi lại tiếng kêu “A” dài đầy đau đớn.

   Tôi buồn bực ngội xuống giường, nghĩ đến mấy lời điên cuồng của mẹ già, cũng biết có phải mệt mỏi cả ngày hay liền vô tình ngủ mất.

   Khi tôi tỉnh lại, bên ngoài trời tối đen. Tôi vuốt vuốt mặt, mơ mơ màng màng rời khỏi giường, dựa vào khung cửa híp mắt nhìn. ngờ người còn chưa dựa vào hoàn toàn, cửa bị dùng sức mở ra. Mép cửa đập vào mũi tôi, trong nháy mắt tôi cảm thấy dòng nhiệt nóng chảy ra từ mũi.

   Ngoài cửa là gương mặt Phương Dử Khả bị giật mình. Tiểu Tây cũng về cùng cậu ta, vừa nhìn thấy tình cảnh của tôi vội vàng : “Em mau nằm xuống .”

   Tôi cứ như vậy vừa mới từ giường đứng dậy bị lôi về giường.

   Tôi vốn có bụng hỏa khí muốn phát với Phương Dư Khả, nhưng nghĩ đến Tiểu Tây còn ở bên cạnh, tôi đè ép tức giận trọng lòng, làm bộ thục nữ rộng lượng: “Sau này em dám lai vãng tới gần cửa nữa. Quá nguy hiểm.”

   Phương Dư Khả câu: “Đồ ngốc, chưa thấy ai ngốc đến mức úp mặt vào cửa.”

   Vừa nghe thấy lời này, lửa giận của tôi phun đến cổ, tôi hít sâu hơi, cắn răng với cậu ta: “ là ngại quá ha, ngáng đường của đại gia.” Phương Dư Khả bĩu môi , xoay người vào phòng tắm giặt khăn mặt.

   Tiểu Tây xin dì ở phòng khách miếng bông, với tôi: “ tiện, tự em dùng .”

   Tôi nghĩ diện mạo tôi vốn được tối, nhét thêm miếng bông lại càng mất hình tượng. tay bịt mũi, tay đẩy miếng bông, ồm ồm , “ cần, cần, tiểu cầu của em rất tốt, lập tức có thể càm máu. cần phiền phức như thế.”

   Còn chưa xong Phương Dư Khả cầm khăn mặt ướt trở lại, vừa bước qua cửa thầm: “Chết vì sĩ diện.” Sau đó đặt khăn mặt lên mặt tôi, “Tự mình lau , lúc sau ổn.”

   Lúc đầu, Tiểu Tây và Phương Dư Khả trở lại gọi tôi cùng ăn cơm. ngờ chuyện này xảy ra, bọn họ đành đợi vết thương này của tôi tốt hơn. Trong phòng đặc biệt yên tĩnh, chỉ có tiếng Tiểu tây và Phương Dư Khả lật tạp chí, tôi nhìn trần nhà cách buồn chán, vừa định mở TV để giết thời gian trong bụng bắt đầu kêu gào. hối hận nha, tôi chỉ cần mở TV sớm mười giây có tình trạng xấu hổ tại a. Hình tượng của tôi, hình tượng trong lòng Tiểu Tây của tôi.

   Tiểu Tây cười cười, “Để tìm căn tin mua cơm về, chúng ta ăn ở đây . Hôm nay vốn muốn mời các em ăn tiệm, ngời Lâm Lâm có phúc.”

   tiếng “Lâm Lâm” này làm tôi rất hưởng thụ. Tôi vội , “ có việc gì, có việc gì, và Phương Dư Khả , nghìn vạn lần đừng bận tâm đến em. Em thế nào cũng được.” Vừa xong, dạ dày cực kỳ phối hợp kêu tiếng. Tôi có chút xấu hổ.

   Phương Dư Khả quay . “Tiểu Tây, thôi, và em mua cơm.”

   Tôi quay mặt , thè lưỡi, mặt mũi hôm nay vứt tới Thái Bình Dương mất rồi.

   Khi cơm được mua về, mũi tôi cũng có việc gì nữa. Phương Khả Dư cầm giấy ăn bắt đầu lau bàn. Tôi giọng thầm: “Cuồng sạch .” Nếu bình thường như tôi, tôi trực tiếp đặt cơm nước lên bàn, tay cũng lười rửa, nhấc đũa là ăn, đâu có nhiều chuyện thế này a. Phương Dư Khả liếc tôi cái, gì, tiếp tục sóng yên biển lặng lấy hộp cơm từ trong túi nhựa ra.

   Hai món mặn hai món nhạt, phần canh, ba phần cơm. Tôi nhìn món thịt kho tàu lâu, nuốt nước miếng, nhưng đũa lại hướng về phía bông cải. Ai~~, quy củ của thục nữ cũng nhiều lắm, ngay cả miếng thịt cũng được ăn. Lòng tôi đầy oán giận, chuyển oán giận đến nhai cây cải, vẫn nhìn món thịt kho tàu dời mắt.

   lúc sau, Tiểu Tây , “Lâm Lâm, sao em ăn a, dùng chút thịt , hôm nay chảy nhiều máu như vậy, còn bổ huyết a.”

   Tôi vội vàng khoát khoát tay, “ , em ăn thịt, em theo chủ nghĩa ăn chay.”

   Phương Dư Khả uống canh bị sặc, liều mạng ho khan, khuôn mặt ho đến mức đỏ bừng, cậu ta thở hổn hển, hàm ý , “Ừ, ấy theo chủ nghĩa ăn chay. xe lửa túi ba cái đùi gà đều tặng cho người khác.”

   Tôi tức giận trừng mắt nhìn cậu ta, rất sợ cậu ta bậy. sai, xe lửa tôi đọc “tri ” cả đêm, cũng gặm ba cái đùi gà nướng, nhưng liên quan gì đến cậu ta nha. Đồ nhiều miệng. xe lửa phải câu cũng sao? Sao bây giờ lại bô bô lắm thế nha. Tôi liếc mắt nhìn cậu ta cái: “Gà nướng là mẹ tôi mua, bà chê tôi bình thường ăn thịt, thân thể quá cao, vì vậy mới mua cho tôi nhiều như vậy. Mẹ tôi vẫn hay như vậy, thường chê tôi quá gầy, hận thể lập tức đắp chơ tôi thêm mười cân. còn cách nào khác, đành phải thỏa mãn tâm nguyện của người lớn thôi.” Tôi vừa xin lỗi mẹ già vừa dùng đôi mắt uy hiếp quét về phía Phương Dư Khả.

   Phương Dư Khả thẳng thắn nhìn tôi rồi với Tiểu Tây: “Mẹ ấy dường như tương đối lạc quan, dù có cao hơn thế này cũng chẳng lo gầy.”

   Buổi tối khi ngủ, tôi được sắp đặt ở chiếc giường tôi nằm, về phần giường ở giữa ai ngủ bọn họ cũng , tôi cũng tiện hỏi. Chờ lúc Tiểu Tây vào nhà tắm, tôi kéo góc áo Phương Dư Khả, tung ra lời thoại kinh điển vẫn thấy điện ảnh: “Phương Dư Khả, từ lúc tôi quen cậu đến nay từng cầu xin cậu chuyện gì chưa?”

   Phương Khả Dư nhìn tôi chút, “ quen tôi mới có hai ngày, tần suất ngày thường cầu xin người khác là bao nhiêu?”

   Tôi nghẹn lời, đành phải tung ra đòn sát thủ: “Tôi mặc kệ, dù sao cậu cứ giúp lão nương đây là được.”

   “Giúp thế nào a?”

   “Rất đơn giản, buổi tối cậu ngủ ở giường trong cùng kia là được.”

   Phương Khả Dư nhìn giường kia lúc rồi lại nhìn tôi, “ có ý kiến với tôi?”

   Tôi vội vàng lắc đầu, “Tôi nào có ý kiến gì với cậu. Tôi chỉ nghĩ chúng ta cùng xe lửa lâu như vậy, sợ cậu lâu ngày sinh tình. Tôi đây rất chung tình, tùy tiện tốt với ai.”

   Phương Dư Khả cười nhạo: “Đồ ngốc.”

   Bởi vì buổi chiều tôi ngủ hơi nhiều, buồi tối khi tắt đèn ngủ, chút buồn ngủ cũng có. Tiểu tây ngủ giường bên cạnh tôi. Ánh trăng chiếu tới, đường cong mặt càng thêm dịu dàng. Ban đêm là thời gian tốt, tôi có thể kiêng nể gì quan sát người ta. Phương Dư Khả coi như dễ dạy, có thể theo ý tôi, tránh sang bên. Nghĩ vậy, tôi hắc hắc cười ra tiếng.

   Qua lúc lâu, chút buồn ngủ tôi cũng có. Vừa lúc Tử gửi tin nhắn cho tôi, hỏi tôi thích ứng hoàn cảnh mới thế nào. Tôi lập tức kích động, len lén dép, chuồn ra ban công gọi điện cho Tử. “ Tử, cậu có tin nhất kiến chung tình ? Thích người là thế nào?”

   Tử ở đầu bên kia hưng phấn đáp: “ phải chứ? Sao còn chưa nhập học mà cậu chuyện đương nha? Nhất kiến chung tình với ai?”

   Tôi nhăn nhó đáp: “Tớ nghĩ quá nhanh, tớ còn chưa chuẩn bị tốt nha, ngờ chuyện này đụng vô đầu tớ. Cậu xem tổ tông nhà tớ tích bao nhiêu đức ha?”

   Tử ở bên kia sang sảng cười: “Lâm Lâm, là đàn ông thế nào là cho cậu rung động a. Ngày thường cậu tùy tiện như con trai, sao nhanh như vậy rơi vào bể tình nha? là trời phải mưa, con phải lấy chồng, nhân duyên tới ngăn cũng ngăn được a.”

   Tôi hắc hắc cười : “Diện mạo phải rất tuấn tú, là loại ôn hòa dịu dàng. Cậu biết ? Là loại cười rộ lê rất ấm ấp ấy, ha ha ha. Cười rộ lên còn có má lúm đồng tiền nha. Giọng có chút khàn, nhưng rất thu hút, tớ bắt chước cho cậu nghe.” Sau đó tôi bắt đầu mô phỏng theo.

   Tử bên kia chịu nổi nữa. “Ai nha, mùa xuân đến rồi nha, vậy cậu theo đuổi cho tốt, tranh thủ lễ mừng năm mới dẫn về nhà.”

   Tôi lập tức làm động tác nhận lệnh của chỉ huy, “, tớ nhất định phụ tín nhiệm của đảng, chí nguyện tất thành.” xong rồi ngây ngô cười ngắt điện thoại.

   Tôi len lén trở về phòng. Khi đóng cửa, Phương Dư Khả xoay người, đôi mắt đen bóng đặc biệt phát sáng dưới ánh trăng. Tôi lại càng hoảng sợ, thấp giọng mắng: “Khiếp, đừng có dọa chết người như vậy có được ?”

   Phương Dư Khả hừ tiếng, câu nào. biết qua bao lâu cậu ta mới phun ra câu. “Đồ ngốc.”

   Hừ! mớ còn mắng chửi người!

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 3: Chuẩn bị khai giảng
   Ngày hôm sau, khi tôi vừa tỉnh dậy, hai giường bên cạnh chăn đệm chỉnh tề. Lại nhìn đồng hồ đeo tay, sắp mười giờ. Tôi vuốt cái đầu tổ chim vào phòng rửa mặt. Phương Dưa Khả vừa văn từ phòng tắm ra, trong tay còn cầm chùm nho. Cậu ta nhìn cái đầu của tôi chút, nhíu mày : “ ngủ hay tránh bom vậy? Vì sao mỗi lần tỉnh lại đều là loại tạo hình này?”

   Tôi trừng cậu ta cái, “Liên quan gì đến cậu?” xong tôi liền hung hăng đạp cửa phòng tắm. Bản thân ở trong gương quả có chút dọa người. Tóc đều chĩa ra mọi hướng như mào sư tử, sau gáy còn có vết hồng hồng. Tôi vỗ vỗ mặt, quay ra với cái gương như với bạn tri kỷ: tỉnh lại từ trong mộng a, cậu từ thời xổ đại xuyên tới sao?

   Chờ tôi rửa mặt xong, Tiểu Tây và Phương Dư Khả ở trong phòng xem TV. Thấy tôi trở lại, Phương Dư Khả chỉ chỉ chùm nho bàn: “Ăn chút hoa quả . Người tính tình quá mạnh bạo phải trừ hỏa. Cẩn thận nổi mụn.”

   Tôi vặt quả nho, lâu ăn hoa quả tươi, ngọt.

   Tiểu Tây hỏi tôi: “Còn chưa ăn sáng phải ?”

   Tôi lập tức ra vẻ thẹn thùng: “Tiểu Tây, là ngại, bình thường em đều dậy rất sớm, nhưng quen giường, tối hôm qua ngủ tốt, vừa ngủ đến giữa trưa. cười nhạo em chứ.”

   Tiểu Tây cười cười, lộ ra má lúm đồng tiền rất đẹp: “Trong trường đại học rất nhiều người bình minh chín giờ sáng, sáng năm giờ ngủ, tối chín giờ dậy, đều ngày đêm điên đảo cả.”

   Tôi ra vẻ rất ngạc nhiên, “Em hiểu, em hiểu. Buổi tối học bào hiệu suất cao hơn nha.”

   Tiểu Tây ngại ngùng gãi gãi đầu, cúi đầu cười : “Ha ha, ra tất cả mọi người là lên mạng. Đều ở trước cuộc thi mới gấp gáp học tập.”

   Tôi thoáng cái biết phản ứng thế nào, biết nên internet là tốt hay tốt, bởi vì tôi chơi trò chơi nhưng cũng thích học, đành phải liếc mặt về phía Phương Dư Khả. Tính toán trong lòng xem có nên dùng internet để tiếp cận Tiểu Tây hay .

   Phương Dư Khả liếc liếc mắt, với tôi: “Tôi khuyên tốt nhất là học tập cho chăm chỉ, đừng có ý định lướt internet. Đầu óc của chỉ đủ để đối phó với mấy môn thi thôi, đừng học người ta nước đến chân mới nhảy. Nước dễ nhảy qua thế đâu.”

   Tôi tức giận , “Cậu quen biết tôi mới bao lâu a? Đầu óc tôi bình thường có bao nhiêu thông minh cậu biết chắc. Nếu làm sao tôi đỗ đại học được?”

   Phương Dư Khả bĩu môi, nữa. lúc lâu sau, cậu ta phun ra đống câu làm tôi tức chết: “Kì thi thử phải chỉ lọt vào top 20 có hai lần sao? Người trong top 20 đều là người quen, chúng tôi đều luôn giữ vững vị trí. phải khi ở top 20, khi ở danh sách 120 người sao?”

   Tôi thở phì phì phản bác: “Danh sách 120 sao? Hôm ấy tôi bị sốt cao, được chưa.”

   Còn chưa xong, Tiểu Tây ngắt lời: “Dư Khả, sao em biết Lâm Lâm ở trong danh sách 120 người a? Tiểu tử này chẳng phải bình thường chỉ nhìn có mình mình hay sao?”

   Tôi vội vàng : “ thể, thể, Tiểu Tây, đừng đùa. Em và cậu ta mới biết nhau có hai ngày. Cậu ta hay đoán mò. Hôm đó là do em phát sốt, làm bài tốt, hắc hắc, làm tốt.”

   Phương Dư Khả cũng biết vì sao mà gương mặt trắng trẻo trở nên đỏ bừng.

   Tôi lấy cùi chỏ huých cậu ta, “Cậu sao chứ? Lần tôi rơi xuống top 120 là tôi bị sốt, số học đạt tiêu chuẩn.”

   Phương Dư Khả uống đồ uống, cúi đầu : “Tôi biết.” Dừng lại lúc, lại như sợ chúng tôi nghe thấy nên bổ sung: “Tôi biết.”

   Cứ như vậy hai ngày trôi qua, ngày trường học khai giảng rốt cuộc cũng tới.

   rộn ràng nhốn nháo của trường Bắc Đại kéo dài từ cửa nam đến tận đường Lâm Ấm, nửa là sinh viên mới non nớt như tôi, nửa khác là phục huynh hưng phấn đưa con tới trường. Tiểu Tây ra trạm xe lửa đón đàn em. Tôi và Phương Dư Khả chia thành hai đường, đường Lâm Ấm tìm khoa của mình. Rất nhanh tôi tìm được khoa tiếng nước ngoài, nhận cái chìa khóa, phiếu kiểm tra sức khỏe, sổ tay sinh viên linh tinh gì đó, tôi lập tức hưng phấn về phía ký túc xá.

   May mắn lại lần nữa rơi trúng đầu tôi, hắc hắc, tôi ở tòa nhà mới. Quan trọng nhất là, vị trí trường học sắp xếp cho tôi có dãy nhà song song, mà tòa nhà song song lại chính là ký túc xá của Tiểu Tây. Như vậy mỗi ngày tôi đều có thể nhìn thấy khi nào Tiểu Tây ra khỏi cửa, khi nào trở về. Tôi đặc biệt đắc ý ra ban công ngoài cửa sổ, duỗi người cái, bỗng nhiên thấy ký túc xá nam sinh đối diện có bóng người quen thuộc. Tôi móc mắt kính ra đeo vào, nhìn về phía đối diện, may mắn vốn tồn tại trong lòng đột nhiên hoàn toàn biến thành thất vọng. sai, đối diện chính là Phương Dư Khả độc mồm độc miệng!

   Phương Dư Khả cũng vừa vặn ngẩng đầu nhìn thấy tôi. Nhưng cậu ta bình tĩnh hơn, coi như có việc gì, chút biểu tình xoay người về ký túc xá, để lại mình tôi ban công tốn hơi thừa lời.

   lúc sau, ba người cùng phòng cũng lục tục tới. Ở dưới giường của tôi là Giang Tây gọi là Văn Đào, biết là phơi nắng đen hay vốn đen như thế, làm răng ấy có vể cực kỳ trắng. Đối diện giường của tôi là Bắc Kinh, trang phục đặc biệt trưởng thành, đôi mắt nâu, môi dày, tên cũng rất trưởng thành, Khiếu Chu Lỵ, cùng tên với An Cát Lệ Na Chu Lỵ (Tên Trung Quốc của Angeline Jolie). Đối diện giường của tôi ở bên dưới là Thượng Hải, dáng người rất nóng bỏng, gọi là Vương Tiệp. Mọi người đều được bố mẹ đưa tới, chỉ có tôi lẻ loi mình, có vẻ đặc biệt vằng lặng.

   Bà mẹ Thượng Hải đặc biệt nhiệt tình đẩy mạnh tiêu thụ cho con : “Tiệp Nhi nhà chúng tôi nha, bình thường rất dễ xấu hổ, thích nhiều với người lạ. Nhưng nó đối xử với bạn bè rất tốt. Tất cả bạn bè đều Tiệp Nhi nhà chúng tôi rất tốt.”

   Tôi nghĩ trong lòng, đây chẳng phải những lời vô nghĩa sao, trước mặt bà làm gì có bạn bè nào dám con tốt nha, đó chẳng phải rất vô tâm sao!

   Nhưng bà mẹ Thượng Hải cũng chẳng quan tâm chúng tôi phản ứng thế nào, tiếp tục : “Tên của Tiệp Nhi nhà tôi đều do tôi đặt đấy. Chữ Tiệp kia rất ít gặp nha, phải chữ tiệp trong mẫn tiệp đâu, là chữ tiệp trong tiệp dư đó. Mọi người có biết tiệp dư có ý thế nào ?”

   Mấy người khác đều gì, chỉ có mình tôi cực kỳ phối hợp lắc đầu theo bản năng. Bà mẹ Thượng Hải nhìn phản ứng của tôi, đặc biệt thỏa mãn giải thích cái tên với tôi.

   (Nếu bạn nhầm chữ tiệp trong mẫn tiệp nghĩa là nhanh nhẹn, còn chữ tiệp trong tiệp dư là chỉ chức quan cho phụ nữa ngày xưa)

   Ngoại trừ bà mẹ Bắc Kinh, những bà mẹ khác đều bắt đầu xếp sách lên giá. Tôi nhìn lại, là giỏi, bàn Vương Tiệp là môt đống nhạc phổ, bàn Văn Đào là đống văn học sử. giá sách của tôi đến quyển sách cũng có, trơ trọi có bày cái cốc đánh răng. Mẹ Văn Đào len lén hỏi con bà cái người kêu Chu Lâm Lâm kia có phải nhà khó khăn hay là nhi mồ côi cha mẹ, vân vân, hay , vì sao lại mình xa như vậy? Tôi chán nản, bật người lấy điện thoại gọi cho Phương Dư Khả. Cái tên này nhận điện thoại rất nhanh, vừa mới thông truyền đến, “Chuyện gì?”

   Tôi giả bộ: “, đến trạm xe lửa rồi chứ? Hai ngày nay cũng chẳng giúp em được gì! về với bố mẹ tiếng nha~~”

   “Đồ ngốc!” Bên kia ngắt máy.

   Tôi ngắt máy xong bỗng nhiên nghĩ, tôi gọi cho cậu ta làm gì nha, nhà tôi khó khăn, bố mẹ tôi cũng khỏe mạnh, tôi trực tiếp gọi cho bố mẹ chẳng phải được rồi sao? Khỏi bị Phương Dư Khả kia mắng là đồ ngốc!

   Nhập học ngày thứ hai, là ngày tân sinh viên kiểm tra sức khỏe. Tôi cầm bản đồ Bắc Đại chậm rãi lại trong trường. Cái phòng y tế này ở đâu nhỉ. Ai, có bố mẹ vẫn tốt hơn, mấy người bạn cùng phòng khác chẳng có việc gì phải lo, những gì nên biết bố mẹ cũng hỏi thăm cho, hôm nay còn có thời gian dạo thăm thú vườn trường. Tôi lắc lư tới, dựa vào năng lực xem bản đồ của tôi sợ là tìm mãi ra. Cuối cùng chỉ còn mình tôi đứng bất định ở ngã ba đường. Mà thôi, tôi chỉ cần phát huy tác dụng của quần chúng nhân dân, chặn đường hỏi người cả tuổi tác và tướng mạo đều rất thảm hương, nhìn trang phục này hẳn là lăn lộn ở Bắc Đại nhiều năm. Trong nhiều lần giáo dục trước khi lên Bắc Linh, mẹ già của tôi dạy khi chuyện phải êm tai chút. Vì vậy, tôi như táo bón phun ra hai chữ tiểu thư, xong chính mình cũng thấy buồn nôn, nhưng lời mẹ già hoàn toàn có hiệu quả. Gương mặt bánh mì loại lớn vô số nếp nhăn kia nở ra đóa hoa càng nhiều nếp uốn. ấy : em nha, chỉ cần dọc theo lối này, quẹo trái rồi quẹo trái rồi lại quẹo trái là tới.

   Tôi vạn phần cảm ơn, lập tức dọc theo hướng ngón tay chỉ tiếp. Khi tôi tới được cửa phòng y tế đột nhiên cảm thấy nụ cười mở lớn như hoa kia là gian a. Lúc đó hận thể đạp ta hoặc đạp chính bản thân mình. Bởi vì phòng y tế tôi vừa vòng vòng lớn để tìm lại ở ngay bên trái của chỗ rẽ tôi vừa hỏi đường. Tôi lại ngu ngốc vòng vòng lớn như vậy.

   Tôi vừa nhận các loại giấy tờ vừa bắt đầu tính toán: bắt đầu từ đo các loại số đo chiều cao cân nặng trước, lấy máu để sau, nhỡ may có ngất xỉu khi trở lại cũng kiểm tra xong 95%. Đối với tính toán của mình, tôi vô cùng đắc ý. Khi xếp hàng để chiều cao cân nặng, Tôi cố ý nhìn số đo của người đứng trước mình. Tên bác sĩ kia cũng rất thiếu ý tứ, ngay có cái số liệu cũng phải thông báo ra, coi chúng tôi biết chữ chắc. Mắt thấy mấy nữ sinh đứng trước tôi đều hận thể đạt được mốc 165cm, 45kg, đến lượt tôi, bác sĩ đặc biệt vừa ý đứng lên chỉnh thấp cái thước xuống, cứng nhắc từng chữ, “157cm, 52kg.”

   Tôi lúng túng giật báo cáo lại, xoay người chạy về sau, còn chưa chạy được mấy bước đụng phải người ta. Tôi vội vàng xin lỗi: “ ngại quá, xin cho qua.”

   “Đồ ngốc.” Giọng lạnh lùng quen thuộc.

   Tôi ngẩng đầu lên, nhìn nhìn, sao lại oan gia ngõ hẹp vậy nha. Tôi tức giận , “Cậu là quỷ hay người vậy, sao lại xuất quỷ nhập thần như thế.”

   Phương Dư Khả cũng đôi co với tôi, hừ tiếng, với nữ sinh bên cạnh, “ thôi.”

   Lúc này tôi mới chú ý đến đứng bên cạnh cậu ta, vừa nhìn biết tiêu chuẩn 165cm, 45kg. kia cười với tôi, với Phương Dư Khả: “Sao cậu giới thiệu a?”

   Phương Dư Khả quay về phía tôi bĩu môi: “Chu Lâm Lâm, khoa tiếng Đức.” Rồi lại quay về phía kia.

   đợi Phương Dư Khả giới thiệu mình, kia ôn hòa nở nụ cười với tôi. Tôi phát khi ấy cười rộ lên cũng có má lúm đồng tiền nhè . “Mình là Như Đình, ở nhà thường gọi là Đình Nhi. Mình học tiếng Tây Ban Nha, cùng học viện với cậu nha. Hôm qua cậu ấy kiểm tra sức khỏe xong rồi, hôm nay bị mình kéo tới, mình sợ thử máu, có nam sinh bên cạnh lấy can đảm.” ta vừa vừa túm góc áo Phương Dư Khả.

   “Chỗ thử máu ở chỗ này, ở trong cái phòng màu trắng kia kìa.” Tôi chỉ vào cái “hang ổ ma quỷ” kia.

   “Ha ha, mình biết, vừa nãy cứ thấy Dư Khả nhìn về hướng này nên mình mới kéo cậu ấy tới.”

   Oa, cũng gọi là Dư Khả rồi nha, cảm tình phải sâu vậy chứ. Mà Tiểu Tây cũng gọi tôi là Lâm Lâm, hắc hắc, tôi tự thỏa mãn cười.

   “Đồ ngốc.” Lại là giọng của Phương Dư Khả, tôi nghe cũng nhàm tai rồi, có gì mới mẻ hơn sao? Tôi trừng mắt liếc cậu ta, ngược lại cười như hoa với Đình nương: “Mình quấy rầy hai người nữa, mình kiểm tra những hạng mục khác trước đây. Có thời gian ăn cùng nhau.”

   Như Đình đồng ý rất nhanh: “Được, bạn của Dư Khả cũng là bạn của mình.”

   Người xếp hàng kiểm tra sức khỏe là dài, khi đến hạng mục cuối cùng là kiểm tra máu cũng là 12h20. Bụng vừa kêu vang, tôi vừa rảo bước tiến gần đến “hang ổ ma quỷ”, lại thấy hai người được nâng ra. Bác sĩ bên cạnh còn : “Lần này phải bị shock hay sợ máu, ai~, lại còn khóc nháo nữa, có còn là trẻ con đâu nha, là được chiều đến hư, phải đâm cho bọn họ vài phát để khai thông gân cốt.” Tôi nghe được mà tóc gáy dựng đứng lên tập thể, ngồi xổm sang bên chuẩn bị tinh thần chút.

   Nhìn mục đầu tiên tờ báo cáo, tôi chỉ hận thể tự mình điền số lên . Nhưng lại nghĩ vừa mới vào trường làm như vậy, nhỡ may bị điều tra ra, có phải bị đuổi trước khi bước chân vào nhà giàu hay nha. Tờ báo cáo bị tôi nắm nhăn nhúm, ý chí của tôi vẫn tranh đấu. Ngay khi ngồi đến mức chân tê , tôi lại nhìn thấy Phương Dư Khả và Dư Đình vào. Gương mặt của Dư Đình trắng bệch, ngón tay dài nắm chặt tay Phương Dư Khả, giọng : “Cậu xem, ngón tay mình đều lạnh hết cả rồi, Dư Khả, mình sợ kim, cậu biết mà, mình từ sợ kim.”

   Phương Dư Khả vỗ vai Dư Đình: “Đừng sợ. Cứ nhắm mắt lại, chớp mắt là qua.”

   Tiểu tử thối, chuyện với người khác dịu dàng như thế, chuyện với tôi lại như núi băng, chỉ lo lạnh chết tôi, coi tôi là con chắc. Lời tuy như vậy nhưng tôi cũng bắt đầu nhìn cậu ta rồi tự an ủi trong đầu, chỉ là chuyện đầu rơi máu chảy trong vòng giây, cái cổ vươn ra, răng rắc xong việc (Khiếp cái bà này, giết người bằng tâm tưởng). Lão nương đây cũng thi đỗ Bắc Đại, trời còn rơi xuống soái ca để tôi chuẩn bị đương, quan tâm tôi như thế, coi như tôi hy sinh chút cũng đáng. Nghĩ như vậy, tôi “xoẹt” cái đứng lên, bước tới trước mặt Như Đình, nắm chặt bàn tay nắm tay Phương Dư Khả của Như Đình, “Như Đình, rất nhiều chuyện phải trả giá, thi vào Bắc đại cũng là hi sinh, thời điểm cần cậu hi sinh tới rồi.”

   Như Đình như bị hóa , lâu sau, từ trong miệng Phương Dư Khả mới truyền ra câu quen thuộc, “Đồ ngốc.”

   Xếp hàng cả nửa tiếng, cuối cùng cũng tới lượt tôi và Như Đình. Tôi được phân tới bác sĩ bên trái, Như Đình bên phải. Như Đình mong chờ nhìn Phương Dư Khả, vẻ mặt uất ức kia tôi nhìn thấy cũng thương. Nhưng tôi có muốn thương hương tiếc ngọc cũng được, bản thân tôi còn trong trận chiến nha. Tôi học ánh mắt Như Đình mong chờ nhìn bác sĩ : “Bác sĩ đại ca, mạch máu của em , đặc biệt dễ tìm, ngài chọc cho đúng nha, em cố chịu lần cho xong, đừng như y tá mà coi cánh tay em như củ cải, hận thể chọc thành con nhím nha.”

   Bác sĩ cười cười: “Em là thí sinh ở đâu a? Lắm mồm như vậy, tuy em có béo chút nhưng mạch máu chẳng phải rất ràng sao?”

   Tôi vừa nghe mất hứng: “Em đâu có béo. Nhiều nhất cũng chỉ được gọi là tròn trĩnh thôi, có được ?”

   Bác sĩ chỉ chỉ vào báo cáo của tôi : “ báo cáo của em chẳng phải viết hơn 50 kg sao?”

   xong, tôi nghe thấy Phương Dư Khả ở bên cạnh len lén cười. Tôi tức giận trừng mắt nhìn cậu ta, oán thầm: có biết đây là bí mật lớn nhất của quốc gia hay , để tiểu tử này được lợi. May mà tôi phải Mộc Uyển Thanh, bí mật lớn nhất bị lộ phải gả cho người biết bí mật, như vậy chẳng phải là lợi cho tiểu tử ngươi quá rồi sao.

   (Mộc Uyển Thanh: nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ, thề rằng ai nhìn thấy gương mặt mình lấy người đó, về sau Đoàn Dự nhìn thấy, tiếc rằng hai người là em….. hờ, NGHĨ LÀ lấy nhau được, tiếc, ta thích chị Thanh này nhất)

   Khi tôi tức giận việc này, bác sĩ buộc sợi dây lên cánh tay tôi. Bên kia Như Đình cũng bị buộc tay, tay kia nắm chặt lấy tay Phương Dư Khả. Tôi chỉ hận mình tôi đơn, chỗ dựa, tôi cũng thể bắt lấy tay bác sĩ, ai~, nếu có bạn trai tốt rồi, tôi chua xót nghĩ trong lòng, ngẩng đầu lại thấy ánh mắt Phương Dư Khả, cậu ta thất thần nhìn tôi, vừa thấy tôi nhìn lại lập tức dời mắt. Tôi thấy là lạ, cũng biết lạ ở chỗ nào, chưa đợi tôi hiểu , kim tiêm nhọn hoắt của bác sĩ cắm vào. Phương Dư Khả ở bên cạnh giọng : “Đừng nhìn ấy.”

   Tôi liếc mắt nhìn, Như Đình dựa hoàn toàn vào trong lòng Phương Dư Khả từ lâu. Tôi nghĩ trong lòng, cậu ấy nhìn cái gì a, người ta có muốn nhìn cũng chỉ nhìn thấy cơ ngực của cậu thôi, hắc hắc, phải cậu muốn người ta xem cơ ngực cậu đấy chứ? Hay là cậu có cơ ngực? Tôi tà ác nở nụ cười. Lúc này bác sĩ rút ống tiêm ra, khi rút ra còn với tôi: “Em phải là dũng cảm lắm sao? Nhìn kim tiêm lâu như vậy, khi rút ra còn có thể cười nha. Tôi vừa nhìn vẻ mặt sợ hãi của em, còn tưởng em bị shock.”

   Chính tôi cũng thấy thần kỳ, là kỳ quái, sao tôi có thể nhìn ống tiêm cắm vào mình hút máu nha, nếu như trước đây tôi chẳng dám tưởng tượng chuyện này. Bác sĩ đưa tôi miếng bông, với tôi, “Giữ yên hai phút, đừng buông tay nha.”

   Tôi đáp lời, quay đầu lại nhìn, Như Đình lệ rơi đầy mặt. Tôi bỗng nhiên nghĩ, con phải nên giống như vậy, dáng vẻ có chút yếu đuối, như vậy mới làm con trai có cảm giác thành công. như tôi, nam sinh nhìn thấy đều cảm giác sánh bằng. Tâm trạng vừa vui vẻ của tôi lập tức có chút trầm xuống. Như Đình dựa vào trong lòng Phương Dư Khả lâu vẫn nhúc nhích, tôi cũng được mà ở lại cũng xong. Cho tới khi bác sĩ đối diện Như Đình nhịn được nữa, hô với dòng người bên cạnh: “Người tiếp theo.” Lúc này Như Đình mới chậm rãi dựa vào Phương Dư Khả đứng lên.

   Tôi chậm rãi theo sát hai người bọn họ ra ngoài, chưa được mấy bước, miếng bông rơi ra, nơi vừa bị kim châm vào chảy ra ít máu, mấy giây sau đọng thành giọt máu . Tôi vừa lau , máu lại chảy ra, tôi lại lau . lúc tôi lau biết mệt Phương Dư Khả biết từ đâu đưa ra miếng dán , lạnh lùng ném cho tôi, vừa đỡ Như Đình vừa với tôi: “Đồ ngốc, phải tiểu cầu của tốt lắm sao?”

   Tôi quen với cách độc mồm độc miệng của cậu ta, chỉ tiếng “Cảm ơn” rồi liền chạy ra khỏi phòng y tế. Tôi cũng tự mình hiểu. Người ta có đôi có cặp, miếng băng cá nhân này có vẻ chuẩn bị cho Như Đình, đưa cho tôi biết Như Đình nghĩ thế nào a. Tôi cũng chỉ làm bóng đèn mà thôi, nếu cẩn thận còn chọc gậy vào uyên ương. Tuy IQ của tôi cao nhưng EQ thế nào cũng thể thấp được. Hừ, tiểu tử, là tôi giúp cậu nha.

   (EQ: chỉ số xúc cảm)

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 4: Cách mạng chính là mời khách ăn cơm
   Lại qua hai ngày nữa nhà trường bắt đầu học kì. Tuy kì nghỉ hè này kéo dài từ tháng sáu đến tận tháng tám, ba tháng lâu như vậy, nhưng thấy nó sắp kết thúc, trong lòng tôi vẫn có chút lưu luyến. Trong khi mua đống đồ ăn và đồ dùng sinh hoạt với bạn cùng phòng, tôi quyết định mở tiệc ăn mừng tôi đặt chân vào nhà giàu. Nhưng vừa mới đến, bố mẹ của bạn cùng phòng còn chưa nha, tôi cũng ngại kéo cả người nhà người ta ăn, quan trọng nhất là, hai ngày tôi chưa gặp Tiểu Tây rồi, dù thế nào cũng phải sáng tạo cơ hội ăn bữa cơm với Tiểu Tây a. mình hẹn có vẻ hơi mất tự nhiên, tính toán lỹ lưỡng trong lòng, tôi cầm lấy điện thoại, tìm được cái tên bị tôi đặt là “sát thủ mặt lạnh” gọi sang, bên kia lập tức truyền tới tiếng nhạc chờ dễ nghe. đốt tiền, dùng tiền cho người khác hưởng thụ, tôi thầm mắng. Bài hát kia phát hơn nửa, Phương Dư Khả vẫn chưa nhận điện thoại. Ngắt máy, tôi coi như có việc gì nằm thẳng cẳng giường ngủ trưa.

   biết ngủ bao lâu, tôi bị đói bụng đánh thức. Tôi cầm điện thoại bên gối lên nhìn nhìn, có bốn cuộc gọi nhỡ của sát thủ mặt lạnh, tôi vừa định gọi lại, điện thoại kêu lên, nhìn tên lại là sát thủ mặt lạnh. Tôi nhận điện: “Này, có chuyện gì gấp tìm tôi a?”

   Bên kia trầm mặc lúc: “ là heo sao? Tôi gọi cho nhiều như vậy đều nghe!”

   Tôi có chút khó hiểu: “Để làm gì? Tôi vừa mới ngủ. Có chuyện mau , có rắm nhanh phóng. Tôi còn phải vào WC.”

   “Chuyện gì? phải gọi cho tôi sao? Đồ ngốc.”

   Tôi dừng chút, nhớ lại xem trước khi ngủ tôi định đẽo gọt chuyện gì mà phải gấp gáp gọi điện cho người ta như thế. Đầu kia điện thoại nhịn nổi nữa: “Chịu nổi . Ngắt máy.”

   “Chờ chút, tôi nhớ ra rồi. Tôi muốn mời cơm.” Bên kia lại là trận trầm mặc. Tôi cho là tín hiệu tốt. “Này, nghe thấy ? Tôi tôi mời cơm, đại soái ca ngài cho phản ứng ạ ~”

   “Ăn ở đâu?” Khốn, được mời ăn thái độ còn lạnh lùng như thế.

   “Địa điểm còn chưa chọn a, chúng ta đều mới tới có mấy ngày, đường xá cũng chưa quen. Như vậy , cậu gọi cả Tiểu Tây . Tôi cũng muốn cảm ơn ấy mấy ngày qua giúp đỡ. Thuận tiện để ấy làm hướng dẫn viên, giới thiệu cho chúng ta số nhà hàng ngon.” tay tôi cầm điện thoại, tay hận thể vỗ tay tán thưởng chính mình. Chỉ số thông minh của tôi khẳng định là 150, tôi sao có thể thông minh đến thế này nha. Lời vừa vừa có tình vừa có lý lại có lễ a!

   Đầu kia điện thoại dừng chút rồi : “Tôi cố gắng.”

   đợi tôi xong, bên kia ngắt điện thoại. Tiểu tử thối, muốn tiết kiệm tiền điện thoại chắc, cũng để người ta xong, là! Nhưng vừa nghĩ tới tôi ăn cùng Tiểu Tây, tôi làm tư thế thắng lợi: Oh, yeah! xong liền ngây ngô vuốt cái đầu sư tử vào phòng tắm.

   Sáng sớm ngày thứ hai, tôi nhận được tin nhắn của Phương Dư Khả, súc tích đến mức thể súc tích hơn được nữa: “Nhà hàng Quách Lâm, 7:00 p.m, gặp ở cổng.” Hứ, đánh điện báo chắc, lại còn p.m nữa. Tôi trả lời: “Được, ấy cũng chứ?” Đợi n phút, tiểu tử thối cũng chưa nhắn lại cho tôi. Có lẽ chuyện đương với bạn nha.

   Mấy hôm trước gặp Tiểu Tây, tôi như đánh mất hồn, bây giờ sắp được gặp, tôi ngược lại có chút hoảng hốt. Ai~, chẳng lẽ thích người là như vậy? Sợ hãi bất định, thấp thỏm bất an? Tôi vương đầu ra ngoài cửa sổ, nghĩ lúc này Tiểu Tây làm gì nhỉ? Hay là ngủ? Chắc là , ấy hẳn là ngủ nhiều như tôi; đọc sách? Có thể. Vậy là sách gì nhỉ? Truyện cười? Có lẽ là , đó là thứ tôi xem. Sách giáo khoa? Có lẽ , quá cứng nhắc. nhất định là đọc loại sách rất uyên thâm, toàn bộ là tiếng , tìm tòi vũ trụ huyền bí hoặc phân tích xu thế tài chính toàn cầu. Đối với những chỗ tác giả còn hoài nghi, nhất định dùng bút máy chú thích lên sách, viết lên quan điểm của mình. Đối với những chỗ tác giả viết đặc biệt có ý tưởng, cũng nhất định vạch những đường gợn sóng bên dưới. Ừ, đúng, dùng những ngón tay thon dài sạch lật trang lại trang, sau đó chìm đắm trong thế giới của quyển sách kia.

   “Nghĩ gì vậy? Làm dáng như thế?” Vương Tiệp đạp vào đùi cắt đứt mơ màng của tôi. Mọi người đều trẻ tuổi năng động, ở với nhau vài ngày như người nhà.

   Tôi ha hả cười: “Nghĩ đến ông xã nha.”

   “Oa, là công tử nhà nào? Giới thiệu, giới thiệu a.” Cái lỗ tai bát quái của Vương Tiệp lập tức dựng thẳng đứng.

   “Thiên cơ thể tiết lộ.” Tôi hắc hắc cười. “Mới là giai đoạn huấn luyện ông xã thôi, có cơ hội giới thiệu cho các cậu biết.”

   “Các cậu là mập mờ hay là mình cậu đơn phương a? Nhìn cậu cười như thế đoán chừng cậu đơn phương rồi.”

   “Hắc, sao lại vậy, dựa vào cái gì tớ mình đơn phương cười như vậy? Còn mập mờ cười thế nào?”

   “Cái này cậu hiểu rồi. Giai đoạn mập mờ tuyệt đối cười ngượng ngùng, ánh mắt dịu dàng sâu xa. Tớ biểu diễn cho cậu coi.” xong, Vương Tiệp lập tức chống cằm ra vẻ thục nữ.

   Tôi cười ngặt nghẽo, “Cậu diễn Lâm Đại Ngọc đấy à.”

   “Phải hoa nhường nguyệt thẹn như thế. Vừa rồi tớ thấy cậu phát xuân nước miếng cũng sắp rơi xuống đất rồi.” Vương Tiệp cười cười.

   “Ai~, đúng là bị cậu trúng rồi, tớ thầm mến. Người ta cũng biết tâm tư này của tớ, cậu xem cậu với bạn trai cậu ấy, mỗi ngày gọi điện thoại đến lỗ tai cũng giăng nổi mạng nhện. Tớ đây cũng chỉ là suy nghĩ chia sẻ tiền điện thoại với cậu thôi. Có lẽ thời gian nữa, điện thoại ký túc xá này thuộc về tớ nha.”

   “Đừng có tự sướng nữa .” Vương Tiệp đẩy tôi, “Nhìn dáng vẻ này của cậu là lần đầu tiên thích đàn chứ gì?”

   “Cao thủ a, tuyệt đối là cao thủ. Sao cậu biết?”

   “Khi tớ bắt đầu đương cậu còn nằm trong tã ấy chứ. Ai~, mối tình đầu có chút phiền phức. Nếu thành, thương tâm, nặng tự mình hại mình a.”

   “Phi phi. Sao có thể thành?! thành cũng phải thành. Mẹ tớ , trong những nhiệm vụ của tớ ở đây là phải tìm bạn trai. Tớ sao có thể phụ ý tốt của mẹ già nha?”

   “Vâng vâng vâng, Lâm Lâm, tớ chúc cậu mã đáo thành công.” Vương Tiệp xoay người về chỗ ngồi xuống, cầm cái gương bắt đầu trang điểm.

   Tôi nhìn Vương Tiệp dán lông mi, chằm chằm chuyển mắt, Vương Tiệp quay đầu nhìn tôi: “Cậu nhìn chằm chằm tớ như thế tớ làm sao trang điểm a, hoảng chết được.”

   “Hắc hắc hắc hắc, Tiệp Nhi a, cậu giúp tớ trang điểm nha, tối nay tớ có cuộc hẹn.”

   Vương Tiệp cười cười: “Được, thành vấn đề.” xong bắt đầu bôi đủ thứ lên mặt tôi. Vừa bôi vừa , “Da cậu hơi khô, khu hình chữ T hơi nhờn, a, chỗ này còn có chút tàn nhang.”

   “Chị hai, chị có thể đừng đả kích em như thể . Cậu thêm chút nữa là tớ thành thiếu phụ luống tuổi có chồng rồi. Mấy ngày nay tớ hợp khí hậu nên mới như vậy. Đây chẳng phải kiểm tra trình độ trang điểm của cậu sao? Tối nay tớ có hẹn, cậu cho tớ chút lòng tin có được ?”

   “Ha ha, cái gì mà thiếu phụ luống tuổi có chồng chứ, thiếu phụ mặt làm gì có mụn thanh xuân a. Cậu cũng phải thiếu phụ luống tuổi có chồng. Ha ha. nghiêm túc đây. Lần đầu tiên hẹn hò phải trang điểm trang nhã, nhìn thoải mái chút.”

   Nửa giờ sau, Vương Tiệp cầm chiếc gương giơ ra xa chút: “Nhìn thành quả của tớ , hóa cậu thành tiểu tiên nữ người gặp người thích, hoa gặp hoa nở rồi.”

   là tài nghệ điêu luyện nha!” Tôi quay cái gương tấm tắc tán thưởng, tỉ mỉ nhìn, mụn, tàn nhang vân vân mặt cũng thấy nữa, đôi mắt cũng to hơn vòng.

   Tôi dùng sức ôm Vương Tiệp cái: “Chờ lão nương ta báo tin thắng trận trở về nhất định mời cậu ăn thịt.”

   Tôi kiểm tra bản đồ chút, Quách Lâm cách Bắc Đại vài con đường. Tôi đánh giá quãng đường mất khoảng 10 phút. Để an toàn, tôi quyết định đến đúng giờ. Tôi ngừng nhìn đồng hồ, vất vả mới chờ tới 6 giờ 50, tôi khó nhịn nổi nữa mới ra cửa.

   Phương Dư Khả và Tiểu Tây trò chuyện phía trước Quách Lâm. Từ xa nhìn lại, hai đại soái ca làm thần giữ cửa có chút đáng tiếc. Tôi điều chỉnh hô hấp, qua, giơ tay lên: “Hi, ngại quá, em tới muộn.”

   Phương Dư Khả quay đầu nhìn tôi, giật mình cái, lạnh lùng quay đầu : “ thôi.”

   Tôi tự động quên cậu ta, tới cạnh Tiểu Tây , “Tiểu Tây, chờ lâu chưa?”

   Tiểu Tây lắc đầu: “Chưa lâu, vừa tới trung tâm kinh tế, suýt chút nữa muộn. Vừa chạy tới đây, có phải đợi cũng là Phương Dư Khả đợi lâu kìa.”

   Khi gọi món ăn, tôi hỏi Tiểu Tây uống gì. Tiểu Tây hỏi: “Các em uống bia chứ?”

   Phương Dư Khả : “Em uống”. Tôi vội vàng xua tay: “Hai người uống , em uống, em biết uống rượu, ha ha.”

   ra tửu lượng của tôi tệ, từ bố tôi dùng đầu đũa nhúng rượu vàng cho tôi uống. Bây giờ uống chút bia cũng chỉ như trò đùa. là mùa hè, uống chút bia coi như giải khát, đáng tiếc tôi mặc váy, trang điểm cũng trang nhã, uống rượu với người ta cũng nên, nhỡ may dọa Tiểu Tây chạy mất sao. Trước tiên vẫn nên nhẫn nhịn chút.

   bàn cơm, chỉ cần là những món rau mà cánh tay có thể vươn tới được tôi đều gắp, quan tâm những món ăn kia bày biện mê người thế nào, tôi đều tự động bỏ qua. Tôi uống ngụm nước đá, ăn miếng rau, chậm rãi nhai chậm rãi nuốt, thục nữ TV chẳng phải đều ăn như vậy sao. Tuy rất đói bụng nhưng tôi rất lo lắng hình tượng như sói đói vồ mồi bàn ăn hù dọa ông xã tôi tăm tia. Tôi cầm giấy ăn lau miệng, ra kịch bản nghĩ sẵn: “Tiểu Tây, đại học phải sống thế nào mới có ý nghĩa?”

   Phương Dư Khả biết uống phải cái gì, liên tục ho khan. Tôi ngẩng đầu nhìn trời: Ông trời a, ông ném vận may cho tôi đồng thời ném cả cái tên này nữa hay sao. Phương Dư Khả thực là khắc tinh của tôi. Lần nào bầu khí rất tốt đều bị cậu ta phá hủy.

   Tiểu Tây cười cười, đôi mắt cong thành hình trăng khuyết đáng , lúm đồng tiền má càng sâu: “Còn phải xem em muốn cái gì, nếu em muốn những ngày bình thản, em cứ dựa theo hồi cấp ba học tập cho tốt là được; nếu em muốn cuộc sống phong phú, em có thể tham gia các loại đoàn hội. Bắc Đại có rất nhiều câu lạc bộ, có danh xưng là “đại chiến bách đoàn”, vừa mới khai giảng các câu lạc bộ bắt đầu tuyển người mới, em có thể dựa theo sở thích của mình để tham gia hai hội, hoặc em có thể tìm công ty để thực tập. Có người trước khi vào đại học có ý muốn xuất ngoại tập trung nghiên cứu, mục đích khác nhau có cuộc sống khác nhau.”

   Tôi vừa nghe lòng lại lạnh xuống. Chẳng lẽ tôi : mục đích của em là để bị đuổi, tìm người để gả cho a? Tôi quanh co : “Ha ha, em vừa vào học, cũng chưa nghĩ tới những ngày sau thế nào. Còn kế hoạch của sao?”

   Tiểu Tây gì, lúc sau mới thở dài: “ dự định xuất ngoại học thạc sĩ, tranh thủ kiếm học bổng. Nhưng tại sức khỏe bố tốt, yên tâm.”

   Thấy tâm trạng Tiểu Tây bỗng nhiên hạ xuống, tôi cũng biết nên an ủi thế nào, đành phải : “Sức khỏe tốt khám nhiều chút, uống thuốc nhiều chút. Tất cả tốt.”

   Phương Dư Khả uống ngụm bia: “ là đồ ngốc chắc. Uống thuốc nhiều chút, có người như vậy sao? Hơn nữa bố người ta còn là bác sĩ.”

   Tôi cũng hiểu được mình sai, vội : “Ha ha, em đúng. Ý của em là ở hiền gặp lành. cũng đừng quá lo lắng.”

   ra trong lòng tôi rất khó chịu. Tiểu Tây thành tích rất tốt, có thể giành học bổng xuất ngoại. Tôi học tiếng Đức, muốn xuất ngoại cũng chỉ Đức, chạy tới nơi chủ nghĩa đế quốc ấy cũng chẳng làm gì a. Hơn nữa, tôi có thể tốt nghiệp hay còn chưa biết, cầm học bổng xuất ngoại là giấc mơ quá xa xôi rồi.

   Khí áp quanh bàn ăn bất ngờ giảm. Bầu khí chút sức sống, tôi giơ ly nước đá lên : “Vì ngày mai tốt đẹp, cụng ly!”

   Phương Dư Khả cười cười, : “Cụng ly!”

   Tôi bổ sung: “Vì khuôn mặt tươi cười của núi băng nghìn năm, cụng ly!”

   Tầm 9 giờ, tôi giả bộ toilet đứng dậy tính tiền. Nhân viên phục vụ , vị tiên sinh kia trả tiền rồi. Tôi quay đầu nhìn hai người bọn họ, hạ giọng hỏi: “Ai?”

   “Người mang mắt kính uống rượu kia kìa.” Nhân viên chỉ chỉ về phía Phương Dư Khả: “Diện mạo giống Won Bin ấy.”

   Sau này nhớ lại, tôi nghĩ con mắt của người này vô cùng kỳ quái. ràng tôi thấy Phương Dư Khả giống Phương Đại Đồng, vì sao mẹ già và nhân viên đều là Won Bin nhỉ? Won Bin có lúm đống tiền nha…

   Tôi chạy về len lén hỏi Phương Dư Khả: “Hôm nay sao lại trượng nghĩa như vậy, giúp tôi trả tiền nha?”

   Phương Dư Khả liếc mắt nhìn tôi: “ có thói quen để con mời, mặc dù cũng chẳng giống con .”

   Tôi cắn răng hỏi: “Chỗ nào giống?”

   Phương Dư Khả cố ý nhìn ngực tôi, từng chữ từng chữ : “--xem?”

   Tôi cảm giác máu toàn thân đều sôi trào lên mặt, có Tiểu Tây ở bên cạnh tôi cũng tiện phát tác, đành phải nén giận : “Cậu chờ đấy, Phương Dư Khả!”

   Tôi hít hơi, bình tĩnh với Tiểu tây: “Ăn no chưa? Ăn no rồi chúng ta thôi.”

   Tôi đứng lên chuẩn bị rời . Phương Dư Khả bỗng dứng với Tiểu Tây: “Tiểu Tây, trước , em có chuyện muốn với ấy.”

   Tôi trừng mắt với cậu ta, cố hết sức động môi, nghiến răng với cậu ta: “Tôi với cậu có chuyện gì phải lén lút như vậy?”

   Phương Dư Khả kéo tôi ngồi xuống, với Tiểu Tây: “ có chuyện. Mẹ ấy vừa gọi điện, gọi được cho ấy.”

   Tôi nghi hoặc lấy điện thoại ra, phải a, điện thoại chẳng làm sao cả.

   Tiểu Tây nhìn tôi chút rồi lại nhìn Phương Dư Khả, cười được.

   Nhìn thấy Tiểu Tây cứ thế mắt, tôi tức giận hỏi Phương Dư Khả: “Chuyện gì a?”

   Phương Dư Khả có chút xấu hổ, với tôi: “Là chuyện con bọn .”

   Tôi nhìn bộ dạng ấp a ấp úng của cậu ta, lập tức nóng nảy đứng lên, lớn tiếng hỏi: “Cái gì mà chuyện con ? Cậu cho ràng. Lằng nhằng cái gì a?”

   Phương Dư Khả chỉ chỉ váy của tôi: “Phía sau … đỏ…”

   Tôi nghe xong, vội vàng túm chặt phía sau: “Sao cậu… sao sớm?”

   Phương Dư Khả giọng thêm câu: “ giống con , cũng cần dùng cách như vậy để chứng minh đâu.”

   Tôi nghĩ vẻ mặt tôi đỏ bừng bừng, hùng hổ rống lên với cậu ta: “Chuyện này trời biết đất biết, cậu biết tôi biết, chưa?”

   Phương Dư Khả cũng hé răng. Trong lòng tôi ra cực kỳ rối loạn, sớm biết vậy uống nước đá, bà dì cả xúi quẩy, sao tới sớm nhiều ngày như vậy, có vẻ bà ấy cũng quen khí hậu mới a. Nhưng cứ ngồi xuống cũng phải biện pháp tốt.

   Tôi với Phương Dư Khả: “Có phải cậu đồng ý với mẹ tôi chăm sóc cho tôi, đúng ?”

   Phương Dư Khả gật đầu.

   Tôi tiếp tục : “Tôi lên lầu trước, bên cạnh ngã tư có cửa hàng tiện lợi. Cậu mua cho tôi cái quần, váy cũng được, thuận tiện, thuận tiện cậu… mua cho tôi túi băng vệ sinh. Lát nữa tôi trả tiền.”

   Phương Dư Khả im lặng lúc, nhìn tôi chút rồi cúi đầu xuống lầu.

   lúc lâu sau, Phương Dư Khả cầm theo túi đồ về. Tôi lập tức cướp lấy nhằm về hướng toilet.

   Tôi mở túi nhựa ra, bên trong là chiếc quần đen, chiếc váy đen, băng vệ sinh các loại. Tôi hắc hắc nhìn có chút hả hê, tiểu tử thối kia ở cửa hàng tiện lợi sợ là phải lằng nhằng lúc lâu mới dám cầm đống băng vệ sinh ra khỏi cửa. Ông trời a, tuy tôi bảo ông quăng chết cậu ta nhưng nhớ là đừng có làm tôi bị thương, tôi phải sống mà nhớ tới chuyện này a.

   Tôi thay quần ra ngoài, Phương Dư Khả chờ ngoài toilet. Tôi vỗ vỗ vai cậu ta, : “ thôi, vất vả cho cậu.”

   Phương Dư Khả lạnh lùng : “Chuyện này, trời biết đất biết, biết tôi biết.”

   Tôi cười: “Biết biết. Sau này nhỡ có gặp phải nữa cậu cũng có kinh nghiệm rồi. phải sao?”

   Vẻ mặt Phương Dư Khả thoáng cái kéo ra rất dài: “Cái đầu ngu ngốc nhà đừng có nghĩ đến chiều hướng này nữa, nhiều tế bào não như vậy mà cũng biết dùng cho đúng.”

   Tôi vui vẻ: “Sao cậu biết tôi ít dùng đến tế bào não a? Bình thường tôi rất lười suy nghĩ, khi cần phải suy nghĩ Einstein đấy, biết ? Tôi thi vào trường đại học số học được 140 đó. 140! Cậu được bao nhiêu?”

   Phương Dư Khả : 150

   Tôi nữa, với cậu ta có cảm giác đặc biệt thành công. Khi thi vào trường đại học, chẳng biết lúc ấy đầu óc thông suốt thế nào, trước đây số học chỉ cần được 125 mừng rỡ như điên, thi vào đại học đột nhiên thần tiên trợ giúp mới được 140. Bây giờ để tôi làm lại có lẽ chỉ được 110 thôi. Tiểu tử này lại có thể đạt điểm tối đa sao? Từ khi hết cấp hai đến giờ tôi biết đến khái niệm điểm tối đa là gì nữa rồi!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :