1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sinh viên tồi trường Bắc Đại - Phá Đầu (58c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 25: Tiệc sinh nhật Như Đình (3)
   Tôi quyết định tặng Như Đình phiên bản mô phòng của súng trường 79, thuận tiện nhắc ấy đây là thứ mà ông xã nhà ta thích. ai cả đường , ta nhất định cũng thích. Quà sinh nhật giải quyết xong, thứ tiếp theo phải giải quyết chính là trang phục. Tôi quyết định trao toàn quyền việc này cho Vương Tiệp. Con bé đặc biệt có thẩm mỹ về thời trang, thỉnh thoảng còn viết bài cho tạp chí thời trang, tôi tuyệt đối tin tưởng con mắt của con bé. Chỉ dưới 500 tệ hơi làm khó con bé. Nhưng tôi lấy cớ rằng “người phụ nữ khéo léo chân chính, có gạo cũng có thể nấu thành cơm.”

   Vấn đề khó giải quyết nhất chính là vấn đề bạn nhảy. Tôi suy nghĩ nửa ngày, lọc qua nam sinh lớp chúng tôi mấy lần, thậm chí tính đến cả Mễ Diệp mặt bóng loáng, rồi Trần Sóc hôi nách, nhưng cũng cách nào tìm được người để vớt vát chút thể diện.

   Xin giúp đỡ từ phía Chu Lỵ, Chu Lỵ phun ra hơi rất thẳng thắn “Tớ phản đối cậu tham gia vở kịch của Như Đình kia, nhưng tớ cũng ủng hộ cậu làm vậy. Tớ quen mắt nhìn ta diễn trò, đám diễn viên quần chúng các cậu còn phải múa phụ họa cho ta.”

   Được lắm, gặp được người trinh liệt…

   Cuối cùng, tôi ra quyết định làm toàn bộ ký túc xá khiếp sợ, đó chính là treo biển thông báo tuyển dụng công khai.

   Lần đầu tiên tôi mở tài khoản bbs cầu Hỉ Thước, bắt đầu viết tin tức:

   Bản thân, , thích kết bạn, thích đọc sách.

   tìm vị GG: khí chất tôt, hình tượng tốt, đồng ý làm công việc đặc biệt.

   (GG = ca ca)

   Nếu có thành ý mời gửi ảnh tới địa chỉ zhenggg@126.com.

   Trong địa chỉ của tôi, tôi chỉ để tấm ảnh đại diện chụp cái gáy của tôi, tấm ảnh đặc biệt mông lung nha.

   Viết xong, tôi để mấy người bạn cùng phòng xem.

   Chu Lỵ nhìn thoáng qua: “Cậu làm marketing quả lãng phí tài năng. Cậu có sở thích kết bạn và đọc sách từ bao giờ thế?”

   Vương Tiệp ở bên cạnh sợ hãi ngừng: “Cậu là nhà văn, nhà thơ, quá tuyệt.”

   Đến giữa trưa, bài post của tôi đứng trong top mười bài viết được chú ý. đám người buồn chán cổ động người ta hưởng ứng lệnh triệu tập của công việc đặc biệt, mà người khởi xướng lên cuộc vận động này, chính là tôi…

   Hòm thư của tôi quả nhiên sắp nổ tung. Trực tiếp lọc ra số thư gửi kèm ảnh chụp, sau đó lại lọc bớt những ảnh kèm với hơn mười dòng giới thiệu. Số còn lại, tôi từng bước từng bước xem xét. Trời phụ tôi, cuối cùng, khi đèn đuốc ra rời, tôi cũng tìm được tấm ảnh vừa mắt. Tên giống với tên của bạn cùng phòng tôi, cũng là Văn Đào. Mà nguyên nhân chủ yếu tôi chọn cậu ta chỉ vì cậu ta nhắn lại câu: ra tôi chỉ tiện đường ra ngoài mua xì dầu thôi…

   Tôi lập tức gửi lại cho cậu ta bức thư: Văn Đào GG, xin chào. Nhìn ảnh chụp, hận gặp nhau quá muộn. Đêm dài đằng đẵng, ngủ ngon giấc, chi bằng 10 giờ đêm nay, gặp nhau tại Khang Bác Tư (căn tin thứ ba của Bắc Đại). Còn nữa, xin để lại số điện thoại, tiện liên lạc.

   Khi sắp đến mười giờ, tôi nhận được thư của cậu ta: đồng ý. Ám hiệu nhận biết: tôi Chu Tinh Tinh*.

   *我爱周星星: tên bài hát hài hài của Tung Của, mọi người hứng thú search xem nhớ

   Té xỉu. Tên nhóc này coi điện thoại là để trang trí sao? Khi tới gọi điện chẳng phải được rồi? Còn ám hiệu nhận biết nữa chứ.

   Tôi lập tức khoác áo chạy tới Khang Bác Tư. Tôi chọn thời điểm mười giờ là có dụng ý của tôi, thứ nhất, khi mười giờ, căn tin vắng vẻ, dễ giao dịch; thứ hai, mười giờ Khang Bắc Tư sắp đóng cửa, nếu giao dịch thất bại, nếu cậu ta dây dưa với tôi, tôi có thể mượn cớ căn tin đóng cửa rồi chuồn mất.

   Tôi sốt ruột nhìn đồng hồ, 10:05, vẫn chưa có ai xuất , chẳng lẽ bị đùa? Đợi tầm 10 phút nữa, thấy Khang Bác Tư sắp đóng cửa, tôi thiếu kiên nhẫn, chuẩn bị rút lui, thầm mắng: **! Dám cho lão nương leo cây!

   Bên tai truyền đến giọng xa lạ: “Hình như ám hiệu nhận biết phải câu này…”

   Tôi ngẩng đầu, nghi hoặc nhìn cậu ta: “Tôi Chu Tinh Tinh?”

   Cậu ta gật đầu: “Đúng, thích nó.”

   Tôi lấy ánh mắt mẹ vợ đánh giá con rể để quan sát cậu ta.

   thể , ông trời luôn tại thời khắc mấu chốt đứng ra giúp tôi tay. Tên nhóc này diện mạo tuấn tú nha~~ ảnh kia có phải chụp trước khi phẫu thuật chỉnh hình hay ? Lông mi dài, mũi cao, oa, còn có cả má lúm đồng tiền nữa kìa… Tôi chết vì má lúm đồng tiền nha…

   Nhưng giờ phải lúc để phát xuân. Tôi ra hiệu bảo cậu ta ngồi xuống, ra vẻ thân quen xòe móng vuốt nắm lấy tay cậu ta, ra sức lắc: “Hân hạnh gặp mặt, hân hạnh gặp mặt!”

   Văn Đào lại trả về câu vô vị: “ thông báo tuyển dụng nhiều người như vậy, phải là tôi hân hạnh được gặp mới đúng. Cảm ơn trong hàng vạn bụi hoa ngắt trúng đóa là tôi. Tôi cứ nghĩ tối nay phải chiến đấu với nhóm đối thủ chứ.”

   Tôi thè lưỡi. Miệng lưỡi quá chanh chua, so với Phương Dư Khả mà tôi biết chỉ hơn chứ kém.

   Tôi cười : “ quá, vì sao cậu lại gửi thư cho tôi?”

   xem, bắt đầu phỏng vấn rồi. Tôi rồi, tôi chỉ là ra ngoài mua xì dầu thôi. Nghĩ cũng thấy vui, cảm thấy có hứng thú với công việc đặc biệt thôi.”

   Tôi khụ khụ giả cười.

   Văn Đào nhíu mày hỏi tôi: “ phải tìm được người rồi đấy chứ?”

   Tôi cười : “Đương nhiên phải. Nếu chẳng phải làm thất vọng lần tiện đường ra ngoài mua xì dầu của cậu rồi sao. , ngày mai tôi phải tham dự sinh nhật người bạn. Người ta cầu tôi phải mang theo bạn nhảy.”

   “Aiz~, quả nhiên là tầm thường. Nếu tôi tham gia sao?”

   “Cậu biết là sinh nhật ai ? Như Đình, nghe qua chưa? Hoa hậu giảng đường học viện ngoại ngữ! Người muốn nhìn thấy dung nhan của ấy xếp hàng dài từ trong trường đến tận cửa Đông đấy. Sinh nhật là cơ hội tuyệt hảo để quen biết ấy. Ky bất khả thất thất bất tái lai*, sao cậu có thể buông tay đơn giản như vậy? Cậu cứ coi tôi là ván cầu, dẫm thỏa thích lên người tôi , tôi ngại.”

   *Thời cơ tới thể để mất, để mất rồi thể lấy lại.

   Má lúm đồng tiền mặt Văn Đào hơi động động: “Vậy tôi phải cảm ơn rồi, ván cầu?”

   “Đừng khách khí.”

   “Phải hi sinh sắc đẹp, giả làm bạn trai sao?”

   cần. Cậu ăn mặc quá phong cách, đứng cùng chỗ với tôi, đừng người khác tin, chính tôi cũng tin cậu là bạn trai tôi. Tôi quan tâm những chuyện cần mắt để nhìn như thế.” Tôi nhìn Văn Đào đeo đôi kính hình vuông, thời tiết tháng 3 nhưng chỉ mặc chiếc áo sơ-mi, quàng chiếc khăn ra khỏi cửa, vừa nhìn biết chính là kẻ hay ngược với số đông, loại người này quả hợp với tôi.

   Văn Đào vòng vo: “Vừa rồi cũng có lý, tôi cũng phải . Được thôi, tôi nhập bọn. tên gì?”

   “Người nhà Chu Tinh Tinh, tôi là Chu Lâm Lâm.”

   “Tên quá khó nghe, tôi gọi là ván cầu .”

   Khốn kiếp! Có biết thế nào là thay tên đổi họ ?! giáo dục, tố chất, lễ phép.

   Aiz~, lão nương lòng dạ rộng lượng, để mi gọi vậy vài ngày .

   Trải qua số câu hỏi đơn giản, Văn Đào lớn hơn tôi hai khóa, học viện viễn thông. Còn lại . Bởi vì Khang Bác Tư đóng cửa, mà ta chỉ mặc cái áo sơ-mi, để ta đứng chuyện phiếm ở đầu đường trong thời thiết đầu xuân, tôi đành lòng. Tôi dặn ta về thời gian và địa điểm gặp mặt ngày mai rồi trở về ký túc xá.

   Ngày hôm sau, tôi mặc bộ lễ phục Vương Tiệp mua cho tôi. là lễ phục, chi bằng là quần áo con trai. Áo sơ-mi gắn hoa bằng lụa, áo véc đen bó sắt người, quần tây màu đen, lại phối hợp với chiếc thắt lưng màu đỏ. Tôi đứng trước gương hỏi Vương Tiệp: “Sao cậu biết tớ còn vác khẩu súng trường vậy? Phối hợp như thế này cực kỳ trung tính nha. Tớ mờ hồ có thể tưởng tượng được cảnh tớ đứng trước mặt mọi người…”

   Vương Tiệp nhìn tổng thể chút, bất mãn : “Aiz~, vóc người này của cậu chỉ phối hợp được với đồ nam thôi, nhưng hình như còn thiếu cái gì đó.” Con bé vén vén mái tóc trước trán tôi, giọng dò xét: “Lâm Lâm, chất tóc của cậu tốt lắm. Tóc dài khó hấp thu dưỡng chất. Chi bằng cậu cắt tóc ngắn ?”

   Tôi còn tưởng là con bé muốn vẽ nhăng vẽ cuội lên mặt tôi cơ, ra chỉ là cắt tóc thôi sao? Khi còn bé, lúc tóc tôi dính kẹo cao su, mẹ tôi đều dùng mấy nhát kéo là xong việc.

   Vì vậy, tôi hấp tấp tiếp thu lớp học “thẩm mỹ”, cắt mái tóc ngắn nhàng khoan khóa. Sau khi cắt xong, ngoại trừ nghĩ đầu có hơi lạnh lạnh, lắc lắc cũng thấy nhàng, chí ít thường ngày gội đầu cũng dễ hơn.

   Trước khi ra khỏi cửa, Vương Tiệp giúp tôi trang điểm lại, thở dài hỏi tôi: “Lâm Lâm, cậu lăn qua lăn lại như thế, có phải để gặp Tiểu Tây hay ?”

   Tôi cúi đầu suy nghĩ chút, do dự : “ ra, tớ chỉ muốn học Sam Thái thôi. Biết đâu tớ từ chim sẻ bay lên ngọn cây thành phượng hoàng sao.”

   Bốn giờ chiều, tôi vác súng tự động, dựa theo lịch hẹn trước đón bạn trai của tôi. Aiz~, trời sinh phải số mệnh công chúa ít nhất cũng phải là người chăn ngựa chứ.

   Văn Đào ung dung tới muộn, bởi vì buổi tối còn phải nhờ ta diễn trò nên tôi phải nhịn lại bụng lửa giận, nghẹn suýt chết.

   Giống như quét hình, Văn Đào quan sát tôi lần từ đầu đến chân, cuối cùng ta : “Súng trong tay là đồ trang sức sao? Rất có sáng ý.”

   Tôi trợn mắt: “Đây là bản mô phòng của súng trường 79 đấy. được coi thường!” Tôi vừa vừa quan sát trở lại. ta có thể xưng là người mẫu tốt nhất cho những trang phục tạp chí của Vương Tiệp: áo khoác hộp có mũ, ánh sơ-mi cách tân, quần tây, giày da cao cấp. Bắt mắt nhất chính là cổ có chiếc khăn quàng cổ màu xanh đen rất lớn.

   Văn Đào kiêu ngạo nhìn xuống tôi: “Thế nào, ra ngoài làm mất mặt chứ, ván cầu?”

   Tôi nhìn chiếc khuyên tai hình hoa cúc bên tai phải ta, cười : “ mất mặt, mất mặt. Tuyệt đốicó khí chất nữ vương thụ*, rất hợp với quần áo tôi mặc ngày hôm nay.”

   *Nữ vương thụ: siêu cấp thụ, thụ áp đảo

   “Nữ vương thụ?”

   “Chính là khen ngợi khí chất cao quý của , ý là có hai.” Tôi giải thích. Mạnh mẽ kiến nghị phả đưa những từ như Đằng Đường Tĩnh, nữ vương thụ vào đề thi vào trường đại học.

   Giao thông thành phố làm người ta nên lời. Taxi còn chưa được mấy bước nhìn thấy dòng xe rắc rối khó gỡ như dây giày phía xa. Nửa giờ còn chưa tới nơi, tôi sốt ruột giục lái xe. Lái xe còn có tâm tình đùa với tôi: “ , hướng súng trường của ra ngoài, dù tôi thể lái nhanh hơn nhưng cũng có thể đường thẳng chút.”

   xe, tôi nhận được điện thoại của Phương Dư Khả:

   ở đâu vậy? Tôi chờ dưới lầu, cùng .”

   Tên nhóc này sao còn chưa giúp Như Đình chuẩn bị tiệc, còn lằng nhằng ở dưới lầu của tôi làm cái gì nha. Tôi vội vàng : “Tôi rồi, cậu nhanh giúp Như Đình , nếu hôm nay tâm tình chính chủ lại vui. Còn nữa, khi gọi xe hướng bắc , trung tâm thành phố tắc rồi.” xong tôi còn quên làm phát thanh viên giao thông.

   Giọng Phương Dư Khả có phần mất hứng: “ mình?”

   Tôi cười cười: “ ngờ cậu lại thương cảm tôi tìm được bạn nam, đặc biệt chạy tới điểm danh nha? Cho dù tôi có dùng cam đảm của mười người cũng thể cùng tham gia bữa tiệc ngày hôm nay với cậu. Cảm ơn nha~~” Tôi vui vẻ ngắt điện thoại.

   Văn Đào hóa thân thành đứa trẻ tò mò: “Ai vậy? Còn ai hưởng ứng lệnh triệu tập à?”

   Tôi phất phất tay, ý bảo ta đừng tưởng tượng. Đàn ông còn bát quái hơn cả phụ nữ, lần thứ N tôi phải nhấn mạnh điểm này.

   Khi tới được bữa tiệc, chúng tôi tới muộn tiếng. Trong đại sảnh người đến người , ăn uống linh đình, cực kỳ náo nhiệt. Tôi sốt ruột tìm kiếm bóng dáng Như Đình — tôi phải nhanh chóng tống khứ khẩu súng trường này, nếu người ta tưởng tôi là cướp giật mà báo cảnh sát mất.

   Rốt cuộc tôi cũng tìm thấy nữ diễn viên chính đêm nay trong góc của phòng khách. bộ lễ phục màu hồng màu nổi bật làn da trắng nõn của Như Đình, làn váy hình cánh sen có vẻ trẻ trung linh động, tóc dài tới vai đen như mực phát sáng dưới ánh đèn. Toàn thân làm cho người ta cảm giác nhanh nhẹn như thỏ lại tĩnh lặng như xử nữ. Tôi túm lấy góc áo của Văn Đào, ý bảo mắt ta đêm nay có phúc rồi!

   Như Đình phát ra tôi, bước từng bước thảm trải sàn tới đón tiếp: “Lâm Lâm, suýt chút nữa nhận ra, sao lại cắt tóc rồi!”

   đợi tôi trả lời, Như Đình lại như phát ra châu lục mới mà : “Văn Đào, em còn tưởng đến! là phúc ba đời, vẻ vang cho kẻ hèn này nha!”

   Tôi rất khó chịu, ra Văn Đào quen biết bọn họ, điều này nghĩa là sau lần gặp mặt này, quan hệ giữa tôi và Văn Đào còn sạch . Tôi còn dùng Như Đình làm miếng mồi lừa ta tới đây, ngờ người ta coi tôi như khỉ trong rạp xiếc, chơi đùa với tôi mà tôi còn biết; còn nữa, dựa vào cái gì thấy ta vẻ vang cho kẻ hèn này, còn tôi tham gia sinh nhật của ta lại mang lại may mắn cho ta chứ! Bình thường tôi rất ít khi tham gia tiệc sinh nhật đấy, có được

   Văn Đào chỉ vào tôi cười: “Bị người ta lừa tới làm bạn trai.”

   Trời ạ! Sớm biết thằng nhóc này thành như thế, chi bằng tôi đơn thương độc mã đến cho xong.

   Như Đình kéo tôi sang bên: “Tớ vừa thấy Tiểu Tây tới mình. Sao cậu tới cùng ấy?”

   Tôi cúi đầu cười khổ.

   Như Đình hiểu ra nhìn tóc tôi : “Cũng tốt, đổi lại tạo hình, đổi lại tâm tình…”

   Tôi gì, nhìn lên trời.

   Như Đình cho rằng kích động tới tôi, tiếp tục an ủi: “Cậu cũng đừng nhụt chí. Đàn ông tốt có ở khắp nơi, Văn Đào chính là người được nhiều người thích lắm đấy. Cậu nghìn vạn lần đừng luẩn quẩn trong lòng, mặc thế này tới đây, mình nghĩ cậu tuyệt vọng với tình nam nữ…”

   Tôi suy nghĩ lúc lâu mới hiểu được Như Đình nghĩ là tôi muốn phát triển theo khuynh hướng les.

   Tôi tiếp tục gì, ngửa đầu nhìn trời xanh…
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 26: Tiệc sinh nhật Như Đình (4)
   Cho tới khi Phương Dư Khả tới, tôi mới nhớ ra khẩu súng còn chưa tặng.

   Tôi hắng giọng tiếng, nhét khẩu súng vào tay Như Đình: “Cậu chẳng thiếu thứ gì, mình đành phải tặng cậu chút tin tức tin cậy có giá trị. Phương Dư Khả thích nhất là súng tự động, mình tặng cậu khẩu, cậu tự tìm khẩu súng tình tặng cho cậu ta . Các cậu tùy ý mang ra làm đồ chơi tình thú.”

   Như Đình còn chưa kịp cảm ơn vội vàng tìm chỗ đặt món quà sinh nhật của tôi xuống.

   Văn Đào ở bên cạnh vui quên trời đất, biết cụm từ “đồ chơi tình thú” hay tạo hình Như Đình cầm khẩu súng chọc đúng huyệt cười của ta nữa. So với bên cạnh, vẻ mặt Phương Dư Khả nghiêm túc nhìn quả đầu mới của tôi, nên lời.

   Aiz, hiểu sao từ người xa lạ biến thành sát thủ mặt lạnh rồi? Tôi kéo Văn Đào sang giới thiệu: “Phương Dư Khả, đây là đàn Văn Đào. Ăn mặc phong cách chứ?”

   Phương Dư Khả lạnh lùng : “Phong cách với .”

   Văn Đào lại hề để tâm: “Phương Dư Khả, Như Đình nhiều lần nhắc tới cậu, ngưỡng mộ lâu.” Bên tin tức ăn đúng là biết giả bộ.

   Phương Dư Khả lễ phép gật đầu với ta, lại xoay người giọng hỏi tôi: “Sao lại quen nhau?”

   Nể mặt hai ngày trước tôi phong cậu ta làm tiểu thiếp, người nhà cần giấu diếm. Tôi hì hì khai báo: “ phải cậu tôi lên cầu Hỉ Thước bị ghét bỏ sao? Cậu xem, tùy tiện câu cái câu được trai đẹp, có thể thấy được tôi thu hút thế nào.”

   Phương Dư Khả tiếp tục lạnh mặt, trầm lời nào. Có vẻ kẻ ngang bướng thể tùy tiện đả kích, vừa nhìn thấy phán đoán trước đây của mình chuẩn buồn bực như vậy.

   Văn Đào lại tới góp vui: “Sao lại ghét bỏ như vậy? Ván cầu cũng coi như đáng , mặc dù có chút đơn giản, nhưng nội tâm có thể dễ dàng nắm trong tay. Đặc biệt là sau khi cắt tóc, tư thế hiên ngang oai hùng, thêm chút cảm giác trưởng thành giỏi giang, vừa như phụ nữ lại vừa như nữ sinh. Ở cạnh lâu nhất định bị bé hấp dẫn.”

   Tôi liếc mắt nhìn ta, chuyện ngược đời như thế mà ta có thể mặt đỏ tim loạn nhịp mà ra, làm về tin tức là quá hợp. Đương là tôi có thể nuốt trôi được sao? Muốn an ủi tôi cũng cần dùng từ khoa trương như thế, giả dối, quá giả dối!

   Tôi nhấn mạnh lần thứ N+1, thần kinh bát quái của đàn ông nhạy cảm gấp mấy lần phụ nữ, Phương Dư Khả nghe chuyện cũng chẳng thèm nghe trọng điểm, chuyên nghe những tin tức bát quái giá trị: “Ván cầu ?”

   Văn Đào vô cùng thân thiết vuốt mái tóc ngắn của tôi: “Là tên thân mật của tôi gọi bé.”

   Vui đùa quá trớn. Tôi lùi bước về sau: “ Văn Đào, có ổn ? ràng ghét tên em. chừng còn chẳng nhớ tên đầy đủ của em đâu.”

   “Cậu xem, ván cầu lại muốn thử thách tôi, phải ?”

   Tôi thể nhịn được nữa, dẫm cái mạnh lên giày da của ta. Sau khi nghe thấy Văn Đào kêu thảm thiết tiếng, tôi vừa chỉ chỉ vào Phương Dư Khả ở bên cạnh vừa với ta: “Cậu ta là Phương Dư Khả, em tốt của tôi, đừng diễn nữa. Diễn over như thế, tôi sắp ói ra rồi. thấy sắc mặt người em của tôi trắng bệch rồi sao? May mà chỉ học khoa tin tức, nếu học khoa diễn xuất, chẳng phải lừa bịp hết dân chúng ngu dốt rồi?”

   “Ai là dân chúng ngu dốt?” Phương Dư Khả bất mãn cắt ngang.

   Aizz, nghe phải nghe trọng điểm mà…

   thèm để ý đến bọn họ nữa, còn tiếp tục vật lộn nữa, tinh thần tôi cũng đến mức sụp đổ mất.

   Tôi ôm bụng sôi ùng ục đứng cạnh bàn tiệc lục lọi đồ ăn. Tiệc sinh nhật này thực là tổ chức quá muộn, nếu là mấy năm trước, tôi nhất định quét dọc tất cả bàn ăn, say về. Chỉ tiếc năm nay dạ dày tôi nhiều, ăn chút hoa quả no.

   Tôi nhét chiếc bánh quy hình dáng kỳ cục vào miệng, xoay người lại đụng ngay phải Tiểu Tây.

   Đầu óc tôi trống rỗng. Giống như có người bỗng nhiên đâm vào nơi mềm mại nhất trong tim, tôi biết làm gì, chỉ ngốc nghếch ngậm bánh quy trong miệng, nhồm nhoàm : “Hi, lâu gặp~~”

   Tiểu Tây dịu dàng cười: “ lâu gặp.”

   Tôi biết nên tiếp cái gì, đành phải mắt nhìn mũi, mũi nhìn mồm, mồm nhìn tim. Tôi bình thường xưng là thần gió cũng phải cầu khấn trời xanh quy tụ tất cả các loại đề tài về phía tôi.

   Văn Đào nhìn thấy tình cảnh kỳ quái, lập tức ngửi được tin tức có giá trị, cầm ly rượu tới hỏi: “Sao vậy?”

   Tôi giống như bắt được ân nhân cứu mạng, vội vàng với Tiểu Tây: “ ấy là Văn Đào, là bạn trai em.”

   Văn Đào đặc biệt phối hợp gật đầu, ngờ ta lại : “Tôi và ván cầu vừa quen nhau hôm qua.”

   Vẻ mặt Tiểu Tây ngỡ ngàng.

   Văn Đào bổ sung: “ cũng thấy từ ván cầu này kỳ quái phải ? Ván cầu phải là tên gọi thân mật của tôi gọi ấy, bởi vì tôi nhớ được tên đầy đủ của ấy, mà ấy lại lấy mỹ nữ làm mồi nhử, dụ tôi đến đây, vì vậy tôi coi ấy là ván cầu đến với mỹ nữ, gọi tắt là ván cầu.”

   Tôi tức giận, hận thể dẫm phát nữa lên giày ta. Người này sao lại có mắt như vậy?

   Đại khái là Tiểu Tây hiểu tình huống (tôi vô cùng hy vọng hiểu gì cả), cười với tôi: “Lại có trò tinh quái như vậy sao.”

   Tôi đỏ mặt xấu hổ, biết những lời này là châm chọc hay khen ngợi.

   Tiểu Tây cầm lấy điểm tâm, với tôi: “Cắt tóc ngắn rất đẹp.” xong rồi cầm đĩa tới bàn khác.

   Tim tôi đạp như trống, chậm chạp thể di chuyển. Tôi nghĩ cả đời tôi giữ nguyên kiểu tóc này.

   Văn Đào chọc chọc tôi: “ thích ta?”

   Tôi còn chưa hoàn hồn, để ý đến ta.

   Văn Đào tiếp tục bát quái: “Nhưng, ta thích .”

   Tôi vẫn để ý đến ta, tôi còn ghi hận biểu vừa rồi của ta.

   Văn Đào cố chấp giảng giải: “Nhưng vẫn thích ta.”

   Tôi trừng mắt: “Vừa rồi sao lại thành như vậy? Có cái gì đều phơi hết ra ngoài, phải bảo tới diễn kịch sao? Sao lại diễn?”

   Văn Đào chịu: “ phải tôi thích hợp diễn kịch sao? Tôi chỉ trở về chính mình thôi.”

   Tôi cách nào phản bác, tức giận gặm bánh quy. Tên nhóc này cố ý trả thù tôi, tôi nhìn ra rồi.

   Văn Đào thấy tôi gì, lại đến đề tài Tiểu Tây: “Aiz, rơi vào bể tình, người người đều bướng bỉnh. Phật viết: người trong bể tình, như cầm bó đuốc, ngược chiều gió, có ngày bị họa cháy tới tay. nên sớm rứt ra .”

   Tôi còn chưa hết giận đâu: “Xin lỗi, xin tiếng người . Phật tôi chỉ nghe hiểu câu thôi.”

   Văn Đào tò mò hỏi: “Là câu nào?”

   Tôi tức giận trả lời: “A di đà phật, thiện tai thiện tai.”

   Văn Đào cười ha hả: “Ván cầu , đáng . Khó trách cậu ta lại thích. Ha ha, có tính khiêu chiến!”

   Tiếng cười của Văn Đào hấp dẫn Như Đình và Phương Dư Khả.

   Như Đình đứng bên Phương Dư Khả như chim nép vào người, chớp đôi mắt to rồi hỏi: “Văn Đào, chuyện gì mà vui vẻ vậy?”

   Văn Đào khoát khoát tay, tiếp tục hỏi tôi: “Ván cầu, làm thế nào đỗ Bắc Đại vậy? thú vị…”

   ra tôi cũng muốn biết nguyên nhân nha. Tôi chán nản : “ cứ đọc truyện cười là biết. Aizz, học hơn mười năm, vẫn cảm thấy tiểu học là dễ dàng nhất.”

   Như Đình cười tiếng cả trăm người gục ngã: “Lâm Lâm của chúng ta biết đùa…”

   Tôi thở dài : “Như Đình, cái từ “biết đùa” là từ chuyên dụng của Hoàng A Mã Trương Thiết Lâm hay thổi râu trợn mắt, cậu dùng thích hợp. Nhưng hôm nay là sinh nhật cậu, cậu lớn nhất, tạm thời để cậu dùng ngày .”

   Như Đình đáng : “Văn Đào, thấy Lâm Lâm có đáng ? Hai người quen nhau thế nào? Em khuyên nên ra tay , nếu hối hận nha ~~”. xong, ta còn dí dỏm nháy mắt cái.

   Tôi vô cùng cảm kích Như Đình, ta còn vội vã gả tôi ra ngoài hơn cả mẹ già nhà tôi. Người ta thường , mỹ nữ thèm làm bà mối, hiểu vì sao Như Đình lại có ham mê này, đẩy mạnh tiêu thụ tôi ràng như vậy, khiến tôi xấu hổ gì sánh được. Tôi lại thể giả dối “Đâu có đáng , quá khen, quá khen.” (nghĩ thầm, tôi còn hơn cả đáng ấy chứ, khụ khụ), hoặc trung thực gật đầu nghìn vạn lần đừng ra tay, tôi nóng ruột như vậy”, làm như tôi là trong trắng ngây thơ.

   Văn Đào cười hỏi tôi: “Ván cầu, vì sao chọn tôi? phải nhất kiến chung tình với gương mặt tôi, kìm lòng được, kích động nhất thời đấy chứ? Trong thư thế nào nhỉ? Hận gặp nhau quá muộn, trằn trọc khó ngủ…”

   Tôi nghĩ tối nay, khi trở về, nhất định phải đạp vào đôi giày da của ta lần nữa. Tôi nghiến răng nghiến lợi cãi lại: “Đúng vậy, bẻ làm đôi, tuyệt đối ngủ được.”

   Văn Đào chẳng thèm để ý: “Biết viết thư tình, lại biết giảng đạo Phật. Tôi thích.”

   Ai viết thư tình cho ? Ai giảng đạo Phật với ?

   “Đại ca, gần đây tôi vừa mới giảm béo, đừng nữa nếu tôi ói hết ra đấy, biết ?”

   Văn Đào tiếp tục vô lại: “Vậy tối nay ăn nhiều chút mới có sức giảm cân.”

   Tôi rốt cuộc bộc phát: “ đừng cho rằng tôi chưa đọc kinh Phật dễ ức hiếp. Khổng Tử viết: đả nhân dụng chuyên hồ, chiếu kiểm hồ, bất nghi loạn hồ; hồ bất trứ tái hồ, hồ trứ vãng tử lý hồ; hồ tử tức lạp đảo bất dụng tái hồ dã; bất tử giả nãi hùng dã*. có muốn tôi dùng cách thức ném người của thánh nhân áp dụng với !”

   * :)) biết phải dịch đoạn này thế nào nữa, nghĩa đen của nó là thế này: đánh người phải dùng gạch ném, thẳng mặt mà ném, được ném lung tung; ném tới lại ném tiếp, ném đến chết thôi; ném chết rồi cần ném nữa; người chết chính là hùng. (Ta nghi câu này của Khổng Tử bị xuyên tạc rùi. Hơ hơ)

   Đồng chí Văn Đào gì, hiểu là bị vẻ tức giận của tôi dọa sợ, hay tự suy nghĩ ý nghĩa sâu xa trong lời của thánh nhân.

   Phương Dư Khả ngược lại lại thong dong bình tĩnh : “Vậy sao? Nhất kiến chung tình, tái nhi suy, tam nhi kiệt**. Huynh đài bảo trọng.”

   ** Tái nhi suy, tam nhi kiệt: trích “Tả truyện”: Phù chiến, dũng khí dã, nhất cổ tác khí, tái nhi suy, tam nhi kiệt: khi trận đánh dựa vào dũng khí, đánh tiếng trống, dũng khí tăng lên, đánh hai tiếng trống, dũng khí suy giảm, đánh ba tiếng trống, dũng khí còn. Sau này được dùng để ví với những chuyện nhân lúc còn hăng hái nhanh chóng làm mạch cho xong.

   Tôi nghi ngờ Văn Đào uống quá nhiều rượu, bởi vì im lặng lúc sau, ta câu làm tôi muốn phun máu: “Chúng ta quen nhau .”
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 27: Tiệc sinh nhật Như Đình (5)
   Hai mươi năm qua, lần đầu tiên có người tỏ tình với tôi. Mặc kệ đối phương quấy rối cũng được, giả dối cũng được, tôi còn vô cùng nữ tính mà đỏ mặt. Liếc mắt thấy ánh mắt ghen tị, ước ao, hiếu kì của người qua, tôi cảm thấy đời người toàn vẹn, mỹ mãn với ta: “Nếu có thể gọi được tên đầy đủ của tôi, cần hẹn hò, lập tức có thể đăng kí kết hôn cũng được.”

   Lúc này Văn Đào trở lại là tên lưu manh quấy rối: “Tên chỉ là danh hiệu mà thôi. Cùng lắm tại bắt đầu tìm hiểu em. Tiếp nhận phỏng vấn của đây. Vấn đề thứ nhất: sở thích của em là gì? nhớ trong bài post, em thích nhất là đọc sách.”

   Tôi thể dung túng người em này quá xa con đường lệch lạc được. Tôi xinh đẹp, nhưng có nghĩa là tôi có thái độ ai-đến-cũng--từ-chối với bất cứ trai đẹp nào. tại Văn Đào lại càng giống tên bắt gặp con mồi thú vị trong quán bar, chuẩn bị bắt người one night stay*, mặc dù tôi loại dáng người và tính cách giống con trai này của tôi có chỗ nào có thể bật công tắc nhiệt tình của ta, nhưng điều này chỉ có thể khẳng định, phương diện nào đó, ta có tiềm chất gay.

   * One night stay: nếu ta nhầm là tình đêm

   Tôi trốn tránh trả lời câu hỏi của ta: “Tôi biết cầm kì thi họa, giặt quần áo, nấu cơm còn ngại mệt. cơ bản, tôi còn vô dụng, tầm thường hơn cả phế nhân.”

   Văn Đào cười: “ thấy cuộc sống cần cầm kì thi họa, lại càng cần quan tâm đến việc nhà. Những thứ này làm là được rồi.”

   là uống quá nhiều rượu, tôi quyết định dùng đến độc chiêu: “Tất cả điểm môn học của tôi đều loại C, nhưng trước ngực lại là đôi loại A. cứ suy nghĩ cho kỹ .” Lời này là thực, từ khi gầy tới nay, bộ ngực như mô đất của tôi sắp san thành đất bằng, thậm chí tôi còn lo lắng biết chúng nó có xu hướng phát triển thành thung lũng hay .

   Văn Đào phát ra tiếng cười sang sảng, bông tai hình hoa cúc lóe sáng rực rỡ dưới ánh đèn: “Chuyện này cũng để ý chút. Vì vậy nếu em muốn nghĩ biện pháp giải quyết, chi bằng để tới khắc phục.”

   NND, xem như lợi hại! Tôi vắt hết óc muốn tiếp chiêu, Phương Dư Khả lại đột nhiên nắm tay tôi mạnh rồi kéo ra ngoài, để lại Như Đình vẻ mặt hoang mang và Văn Đào ánh mắt lóe ra tia xảo quyệt.

   Bên ngoài phòng khách là vườn hoa rộng. Thời tiết mùa xuân se lạnh, lúc này phía nam có lẽ mưa xuân triền miên, còn phương bắc lại cây cối tiêu điều, màu băng lạnh. Nghe Chu Lỵ , mùa xuân ở Bắc Kinh rất ngắn, rất ràng, chưa kịp nghênh đón nó, nó lùi lại cho mùa hè tới.

   Mà trong đêm giá lạnh, tay tôi lại được ở trong lòng bàn tay ấm áp, vững vàng của Phương Dư Khả.

   Tôi mơ hồ cảm thấy quái dị: “Phương Dư Khả, cậu nhận thấy tư thế tại của chúng ta có chút mờ ám sao?”

   Phương Dư Khả lớn tiếng trách mắng: “Thần kinh của tại cũng có chút tinh tế nhạy cảm rôi? Vì sao vừa rồi cảm thấy mờ ám?”

   Phương Dư Khả cố tình gây , chẳng lẽ cậu ta nhìn ra vừa rồi tôi cố gắng từ chối lời tỏ tình sao? Tôi có bao nhiêu lý trí chống cự lại mê hoặc như vậy, cậu ta lại tôi chơi trò mờ ám. Tôi hất tay cậu ta ra: “Cậu đừng tưởng mẹ tôi bảo cậu chăm sóc tôi là có thể kiểm soát tôi. Nếu mẹ tôi biết tối nay tôi được trai đẹp thổ lộ, chừng bà còn chùm chăn cười thầm ấy chứ. Với quan hệ tốt như chúng ta, tôi còn tưởng cậu chúc mừng tôi thoát kiếp độc thân rồi chứ.”

   Phương Dư Khả ngồi xuống xích đu trong vườn hoa. Dưới ánh trăng, đôi mắt đen như mực bộc lộ số chuyện tôi nên lời.

   Cậu ta nhìn tôi, đôi lông mi dày được ánh trăng chiếu sáng: “Quan hệ của chúng ta tốt thế nào?”

   Lời này bất ngờ. Tên này sao lại thích xoắn xuýt với loại chuyện thể chứng minh cũng thể tính toán này. Tôi chỉ : “Cậu mua quần, giày, vân vân và vê vê cho tôi, quan hệ đương nhiên là tốt rồi.”

   Phương Dư Khả cười khổ: “Như vậy có thể là quan hệ tốt?”

   “Đương nhiên, cho tới bây giờ, ngay cả hoa QQ cũng chưa từng có ai tặng cho tôi đâu. Hơn nữa, tôi mặc bikini bị cậu nhìn thấy, tôi cũng gì. Tôi cũng gần như xem cậu từ đầu đến chân rồi. Vì vậy quan hệ của chúng ta là vô cùng vững chắc.” Để chứng minh quan hệ tốt đẹp của chúng tôi, chắc chắn tôi dùng đến bằng chứng tồi tệ nhất.

   Cuối cùng Phương Dư Khả cũng phát ra tiếng cười lòng, cười xong, cậu ta thấp giọng : “Lâm Lâm, nếu có ngày, có người với , chúng ta nhau , có thể như vừa rồi hay ?”

   Tôi lắc đầu: “ biết. Tôi nghĩ mình nên lần, nhưng muốn chỉ vì muốn , tôi còn chưa tới trình độ đáng buồn như vậy. Khi tôi nhìn Văn Đào, ngay cả tần suất tim đập cũng chẳng thay đổi, hoàn toàn khác với khi nhìn Tiểu Tây. Aiz, tìm người phù hợp là khó, nhất là với người chẳng có gì đặc biệt như tôi…”

   Phương Dư Khả ngắt lời tôi: “ rất tốt, cần so sánh mình với người khác. Thích người vốn là chuyện liên quan đến việc có điểm gì đặc biệt hay . Hơn nữa, điểm đặc biệt của muốn giấu cũng được.” Đây là lần đầu tiên Phương Dư Khả thẳng thắn khen ngợi tôi. Khi tôi mới quen biết cậu ta, nhất định cậu ta quên mình vùi dập tôi thành dạng gì. Đáng tiếc tôi vẫn còn mang thù.

   Nhưng tôi tin chắc lúc này đôi mắt tôi lóe lên tia tham lam: “Đặc biệt gì, đặc biệt gì, mau cho tôi. Đặc biệt lớn nhất của tôi chính là có gì đặc biệt. Mỗi lần giáo tiểu học viết lời nhận xét cuối kỳ cho tôi đều phải tốn rất nhiều tế bào não, sau đó bọn họ cũng lười, lần nào cũng chép y nguyên kỳ trước, cuối cùng, lời phê suốt sáu năm của tôi đều giống nhau đến giật mình…”

   Phương Dư Khả cười: “ xem, mỗi lần đều có thể ra những chuyện có hai, đây chính là điểm đặc biệt của . Trước đây phải lần nào cũng hùng hồn mình người gặp người thích, hoa gặp hoa nở hay sao? cứ tự tưởng tượng mình là bông hoa nhài là được rồi.”

   Tôi bĩu môi: “Tự mình và người khác khen ngợi là hai chuyện khác nhau. Tôi tự mình hiểu, nếu như tôi là bông hoa nhài, vậy tất cả trâu bò đời, con nào dám ị lên.” Aizz, tôi chính là loại người đứng giữa vô cùng tự ti và vô cùng tự đại như vậy!

   Phương Dư Khả ngẩng đầu nhìn trăng tròn trời, ông gà bà vịt mà : “Nếu hôm chúng ta bắn pháo hoa tất niên có trăng tốt quá. phải ánh trăng thấu hiểu lòng tôi sao? ấy nhất định hiểu câu mà tôi với trời kia nghiêm túc đến thế nào.”

   Ngay tức thời tôi nhớ ra hôm đó cậu ta hô cái gì, đành phải trêu chọc cười : “Uổng phí cậu là sinh viên hàng đầu nha, câu nổi tiếng như vậy mà chưa từng nghe qua sao. Đêm 30 mà đòi ngắm trăng —- mơ mộng hão huyền.”

   Đôi mắt Phương Dư Khả đen đến mức như sắp loáng ra nước. Cậu ta thở dài : “Vậy sao?” Sau đó lại rơi vào im lặng, cho tới khi Như Đình mặc lễ phục mỏng manh xuất trong vườn hoa. Theo sát ta chính là Văn Đào coi tiền như rác.

   Như Đình căng thẳng hỏi Phương Dư Khả: “Hai người sao vậy?”

   Tôi giả bộ thoải mái lắc đầu: “ có gì, có gì.” ra tôi nghĩ, cậu ta đến kỳ sinh lý. Nam chính đêm nay kéo tôi chạy ra ngoài, tôi có nhảy xuống Hoàng Hà cũng rửa sạch. May mà vừa rồi Văn Đào kéo tôi nhảy xuống Hoàng Hà lúc, có vẻ chút chuyện này cũng có gì đáng .

   Văn Đào có vẻ rất hưởng thụ được tắm trong Hoàng Hà: “Ván cầu, đây chính là Bồ Đào mỹ tửu dạ quang bôi, hoa tiền nguyệt hạ**, chi bằng chúng ta uống vài chén .” Tôi cảm thấy lông tơ toàn thân dựng đứng lên tập thể, phải chăng người thơ văn mặc kệ họ có ăn mặc thời trang thế nào, đều có thể làm người ta ngửi được mùi chua loét. Tình cảnh tốt đẹp cần gì phải dùng câu thơ để phá hoại, ví dụ như ta “thời tiết ngoài trời hôm nay tệ, chúng ta nướng cánh gà ”, làm tôi vô cùng cảm động.

   ** Rượu nho trong chén dạ quang, trước hoa dưới ánh trăng.

   Tôi đáp lại ta câu: “Tôi phải em kiều đứng cầu gỗ, cần ra những hình ảnh làm người khác buồn nôn như thế.”

   Văn Đào cười: “ đảm bảo, sau này ở trước mặt ván cầu, nhất định phải năng cẩn thận, sau đó để em chậm rãi thích . thề với Nguyệt lão.”

   Nghe thấy loại lời thề này, người bình thường đều phải nước mắt lưng tròng. Tôi phải người bất thường, đương nhiên là có cảm giác ấm ấm bắt đầu nổi lên. Nhất là trong bóng đêm mông lung, cây cối lắc lư thế này, những gì xấu xí nhất của thực đều bị loại bỏ, chỉ còn lại từ ngữ trau chuốt xúc động lòng người quanh quẩn bên tai.

   Chỉ tiếc bông hoa tai của Văn Đào phản xạ ánh trăng làm tôi phải tỉnh táo lại đối mặt với ta: “Đại ca Văn Đào, chúng ta mới quen biết ngày, muốn nhất kiến chung tình với tôi cũng có khả năng. Hôm qua còn hận thể cưỡi lên đầu tôi, vô cùng cao ngạo, nay lại chuyển biến 180 độ, ai cũng thấy là có vấn đề. Tôi chưa ăn thịt heo cũng từng thấy heo chạy, thể ăn hiếp những tiểu mm***tuổi đời chưa nhiều như chúng tôi. Có ý đồ gì thẳng.”

   *** tiểu muội muội.

   Văn Đào cười: “Ván cầu , sao em lại tự tin như vậy? Thích người cần suy nghĩ logic kỳ quái như thế. Thích thích thôi. Vừa rồi em ngốc nghếch trước mặt người ta, sao em nghĩ vì sao lại thích ta? Muốn có ý đồ gì chứ gì, đúng là có ý đồ với mình em.”

   Tôi biết do ngành học của ta làm ta ăn sắc bén như thế, hay bởi vì bản thân ta vốn người gì cũng đều hùng hồn khí thế.

   Văn Đào thấy tôi gì, lại tiếp lời: “Cũng muộn rồi. Như Đình và Phương Dư Khả đối phó chút với khách mời trong phòng rồi nghỉ sớm chút . và ván cầu về trước đây.”

   Tôi liếc mắt nhìn ta. Con mắt nào của ta nhìn thấy tôi có ý muốn về? Tối nay tôi mới cái bách bích quy, còn chưa hồi vốn đâu…

   Phương Dư Khả với tôi: “Tôi đưa về.”

   Như Đình kéo ống tay áo Phương Dư Khả, liếc liếc mắt nhìn chúng tôi bên này, ý là cậu ta nên làm bóng đèn, phá hoại tôi và Văn Đào hẹn hò; nhưng tôi lại hiểu theo tầng nghĩa sâu hơn, là bảo tôi đừng có chọc gậy vào đôi uyên ương, bắt Phương Dư Khả phải quăng ta để tiễn tôi.

   Tôi lập tức : “ cần cậu tiễn. Tôi về cùng Văn Đào là được. Cậu xem ấy từ đầu đên chân là đồ tây, nhìn thế nào cũng có phong độ vệ sĩ. Tôi thể hy sinh chính mình để ấy thể chút.”

   Văn Đào đắc ý cười nham hiểm, đôi mắt Phương Dư Khả lại đặc biệt u ám.

   xe taxi, Văn Đào ẫm ờ hỏi: “Ván cầu, em có nghĩ Phương Dư Khả thích em hay ?”

   Tôi nghĩ người viết báo phiền phức, nhất là loại người cứ thích dính lấy mấy cái tin tức chó má như Văn Đào lại càng phiền phức. Tôi dựa vào cửa sổ hỏi ta: “ có thể vài câu hợp lý hay ? Bình thường đều như vậy sao? Vậy mỗi ngày đủ giày vò nhỉ.”

   Văn Đào cười: “ chỉ giày vò những người, những chuyện mà cảm thấy hứng thú thôi. Trước đây rất ít tham gia tiệc tùng, sợ xã giao.”

   “Ngài còn sợ xã giao? Hôm nay ngài xã giao đến mức làm tôi muốn khóc thét đây.Ngộ nhân bất thục**** nha.” Tôi cảm thán.

   **** Gặp phải người hiền lành, tử tế.

   Văn Đào : “Em cảm thấy Phương Dư Khả bình thường?”

   Tôi mặc kệ ta.

   Văn Đào tự lẩm bẩm: “Con người chỉ nhìn thấy thứ họ muốn nhìn. Như Đình làm bộ thấy , em cũng nhìn thấy. Trước đây nghe Như Đình Phương Dư Khả xuất chúng vĩ đại như thế nào, còn có chút mong chờ, ngờ ngay cả chút khí phách đàn ông cũng có.”

   Tôi ngờ vực quay đầu nhìn Văn Đào: “Chẳng lẽ… thích Phương Dư Khả? Còn tôi chính là nữ phụ ngay cả bia đỡ đạn che đậy ánh mắt người đời cũng làm nổi?” Vậy chẳng phải tôi vĩnh viễn phải làm nữ phụ rồi.

   Văn Đào hít sâu hơi: “Ván cầu , khi suy nghĩ của em vất vả mới quay đầu được, vì sao thể để nó theo hướng bình thường?”

   Tôi bĩu môi : “Bởi vì các người cũng bình thường thôi. Phương Dư Khả đột nhiên muốn tôi quan hệ của chúng tôi chặt chẽ thế nào, còn tự nhiên oanh tạc đầu óc tôi. Dùng đầu óc trước đây khó.”

   Văn Đào sát lại : “Tình oanh tạc cái đầu, mà là oanh tạc trái tim. Nếu trái tim em sụp đổ, suy nghĩ cũng chuyển nổi nữa.”
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 28: Hủy dung (1)
   Chuyển ngữ: Sâu
   Beta: Vutrungphiyen

   Thời tiết qua ngày trở nên ấm áp hơn, nước bể bơi cũng còn lạnh cóng như trước. vài bạn học vốn là vịt cạn nay có thể lượn qua lượn lại đường bơi. Tôi trời sinh sợ nước, vùng vẫy trong nước đến cả nửa ngày, phát mình vẫn ngoan cố ở nguyên chỗ cũ, chút xuy chuyển dù chỉ là mét. Duy có cái dạ dày của tôi là được tráng rửa đến sạch bong. Mỗi lần Chu Lỵ nhìn thấy tôi bơi là lại phiền muộn để đâu cho hết: “Cho dù là quả cân cũng phải dịch chuyển được chút xíu chứ”. Sau đó, con bé lại lặn xuống nước xem Phương Dư Khả bơi. Tên cặn bã này!!

   Tôi lo lắng cho kỹ thuật bơi trì trệ dậm chân tại chỗ của mình, ngờ lại có chuyện làm cho người ta càng thêm sầu xảy ra.

   Hết buổi học bơi cuối cùng của tháng tư, toàn thân tôi bắt đầu ngứa ngáy khó chịu, lúc mới đầu tôi cũng để ý, nghĩ rằng chỉ là dị ứng phấn hoa thôi. Thời gian này ở Bắc Đại hoa liễu bay đầy trời như lông ngỗng. Lúc đầu tôi còn thấy lãng mạn, có lẽ vì ảnh hưởng của “Bản tình ca mùa đông” nhiều năm trước, hình ảnh kinh điển nam nữ chính dựa sát vào nhau trong mưa tuyết còn chưa phai mờ, tôi đặc biệt dưới hàng liễu cổ thụ những hai lần, kết quả người trắng toát như Bạch mao nữ.

   Nhưng ngày hôm sau, vừa ngủ dậy, mặt người tôi chỗ nào cũng có những cái mụn thịt màu đỏ to đủ cả, nhìn thoáng qua giống cái chấm đỏ trán Phật Tổ Như Lai lan từ chân tóc xuống khắp nơi. Tôi soi gương thầm nghĩ toi đời rồi, còn chưa kịp phẫu thuật thẩm mỹ nhan sắc tàn phai.

   Buổi sáng Chu Lỵ rời khỏi giường, mắt nhắm mắt mở nhìn thấy tôi, lập tức hét chói tai vì sợ. Hai người kia cũng bị đánh thức, vây đến xem tạo hình mới của tôi.

   Đám người vô lương tâm này sau khi xem xét thỏa mãn rồi mới câu: “Cái này có vẻ nước hoa hồng, Vân Nam bạch dược* các loại cũng cứu được, nên đến bệnh viện .”

   * Vân Nam bạch dược: loại thuốc chữa thương, cầm máu nổi tiếng và được sử dụng phổ thông ở Trung Quốc. Được làm từ cây bạch thược mọc ở vùng cao nguyên của Trung Quốc, nổi tiếng nhất là Bạch thược Vân Nam

   Vì thế, đoàn người như ăn cướp xông tới bệnh viện Hải Điến. Phòng y tế của trường được xưng danh là Tiểu Tây Thiên**, tôi dù có chết cũng dám liều mình tới đó.

   ** Tây Thiên: cõi chết, miền cực lạc

   Bác sĩ da liễu đeo găng tay nhéo nhéo cục mụn thịt cổ tôi, hỏi, “Chỗ ở có sạch ?”

   Bốn người chúng tôi gì vì mặt ai đủ dày để trả lời.

   Tôi ngang bướng : “Người vẫn ở được.”

   Bác sĩ tiếp tục hỏi: “Có thấy buồn nôn ?”

   Chu Lỵ nghe đến đây liền vểnh tai lên, tôi biết con bé chỉ vì có hứng thú với những tượng giống có thai này thôi.

   Tôi lắc đầu.

   Bác sĩ hỏi qua quýt mấy câu nữa rồi xác định đây là nổi mề đay cấp tính, kê ít thuốc rồi cho về. May mà bệnh này lây, nhanh hai tuần khỏi, nhưng trong thời gian đó tôi thấy rất ngứa, lại được gãi, là khốn khổ đến chết được.

   Trong ký túc xá, tôi như Mỹ Hầu Vương, cọ cọ lưng, sờ sờ mông, ngừng vầy nước lạnh. Bắc Đại vừa ngừng cung cấp khí sưởi nên ký túc xá hơi lạnh. Khi vầy nước lạnh, tôi vừa sung sướng vì giảm được cơn ngứa lại vừa bị nước làm lạnh cóng tay. Trong ký túc xá thường truyền ra “Ôi, thoải mái quá….”, “A, được, được…”, các loại thanh như vậy. Ba người còn lại đỡ được, đều rút khỏi trường. Chu Lỵ gào lên: “Uất ức lớn nhất của đời người chính là xem phim sex mà lại bị người ta vu cáo là xem, vu cáo còn chưa tính lại còn bị bạn bè lên án là rủ chúng nó xem cùng! Oan này đến Đậu Nga*** cũng phải sống dậy mất!

   *** Đậu Nga: Đậu Nga là nhân vật nữ chính trong vở tạp kịch ” Đậu Nga oan” (Nỗi oan của nàng Đậu Nga) của Quan Hán Khanh đời Nguyên.

   Thường ngày, việc mua cơm lấy nước của tôi đều nhờ ba vị kia giúp cho. Nhưng lớp còn phải lên, cửa cũng phải ra. Tiết trời tháng tư lạnh nóng, là thời gian rất tốt để mặc đủ kiểu thời trang, nhưng quấn cái khăn đầu mà đường nhất định gây chú ý, đặc biệt là người con Trung Đông dáng người mảnh mai, xinh đẹp, mắt to tròn lấp lánh. Huống hồ, bão cát ở Bắc Kinh được khắc phục gần hết rồi…

   Vì vậy, tôi đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen, lại trang bị thêm cái khẩu trang, giống đại minh tinh tránh né paparazzi rồi ra khỏi cửa.

   Mới bước chân ra thấy Phương Dư Khả từ ký túc xá đối diện ra. Nhưng cậu ta hề để ý, qua tôi như người dưng. Tôi cười gian, nhìn bóng lưng của cậu ta, thấy thích thú khó hiểu.

   được vài bước, Phương Dư Khả dừng lại buộc dây giày, tôi bất giác đứng lại theo. Buộc dây giày xong, cậu ta đứng dậy, quay người thẳng đến trước mặt tôi:”Lén lút làm cái gì vậy?”

   Tôi cười hì hì, tiếc là khẩu trang che mất khuôn mặt tươi cười của tôi:”Lén lút gì đâu? Đường này cũng chẳng phải của nhà họ Phương, chẳng lẽ người khác được à?”

   Phương Dư Khả đánh giá tôi: “ yên lành lại ăn mặc như phần tử khủng bố làm gì?”

   Hừ, tôi đây giống đại minh tinh, chỗ nào giống phần tử khủng bố.

   định cãi lại bỗng dưng mụn thịt đùi ngứa dữ dội. Tôi phải khom lưng cọ cọ quần. May mà có đeo khẩu trang, nếu cái vẻ mặt vặn vẹo này của tôi có thể doạ được đống người.

   Tôi khó chịu kinh khủng, đành phải bỏ qua kế hoạch ra ngoài: “Tôi có việc phải về ký túc xá, lần sau gặp rồi .”

   Phương Dư Khả khăng khăng nắm lấy tay tôi chịu buông: “Sao thế? Người khó chịu chỗ nào à?”

   ra tôi muốn bỏ khẩu trang ra doạ cậu ta, xoay người cười như hoa nhất định có hiệu quả như phim hài của Châu Tinh Trì. Nhưng tôi muốn tự biến mình thành trò cười nên đành phải nén ý nghĩ kỳ quái này xuống để tìm cách.

   Tôi chuẩn bị tìm mấy cái cớ như buồn nhà xí để quay về ký túc xá gãi ngứa trước mặt lại xuất thêm Văn Đào bộ dạng bảnh bao.

   Từ sau bữa tiệc sinh nhật lần trước, Văn Đào chuyện câu được câu chăng với tôi mạng. Thỉnh thoảng có mời tôi ăn tôi cũng từ chối. Nhưng trải qua hai tháng chuyện phiếm tôi nhận ra ta phải loại người ăn bậy bạ như tôi tưởng tượng, mà chẳng qua ở những thời điểm đặc biệt ăn đưa đẩy như vậy thôi. Mà loại thời điểm này, phải dựa vào tâm tình của ta mà xác định.

   Dạo này ta bận rộn với cuộc thi hùng biện, tôi cũng vui vẻ vì được nhàn rỗi.

   Nếu phải Phương Dư Khả đứng bên cạnh tôi, tôi tin chắc Văn Đào cũng nhận ra khi tôi toàn thân trang bị thế này.

   Văn Đào xoay cái mũ lưỡi trai của tôi: “Ván cầu, em tham gia vũ hội hóa trang sao?”

   Toàn thân lại bắt đầu ngứa. Tôi cọ cọ cánh tay: “ cũng vậy sao? Nhìn rất có vẻ mặt người dạ thú.”

   Văn Đào cười rộ lên, lộ ra lúm đồng tiền má, kết hợp với bộ đồ tây màu đen, hôm nay có cảm giác chín chắn hơn rất nhiều, ra vẻ trai đẹp công sở.

   Tôi đưa tay ra gãi sau lưng: “Hai người bận cứ . Tôi trước.”

   Phương Dư Khả kéo tôi: “ người có rận sao? Gãi liên tục!”

   Tính công kích của câu này quá mạnh, thổi vấn đề mang tính chất bệnh lý trở thành vệ sinh cá nhân. Tôi biết Phương Dư Khả cuồng sạch nên cố ý : “ người tôi có rất nhiều rận, hai người mau cách xa tôi ra chút, nếu sau này các người đẹp chạy xa đấy.”

   Hai người khinh bỉ nhìn tôi, Văn Đào thừa dịp tôi chú ý vươn tay giật khẩu trang của tôi xuống. Cái mặt đầy mụn hồng của tôi cuối cùng cũng phơi bày ra ánh sáng.

   Tôi phối hợp như trẻ bị tạt axit TV, ôm mặt kêu: “Ối—”

   Hai người kia choáng váng. Tôi biết bất cứ ai nhìn mấy cái mụn thịt đỏ nổi lên như trán Phật Như Lai nhất định choáng váng. Nhất là người vốn chẳng xinh đẹp mĩ miều gì như tôi, bây giờ như phim kinh dị hơi phí.

   Phương Dư Khả giơ ngón tay chọc chọc mụn mặt tôi, sau khi xác định mấy cái này quả thực mọc ra mặt tôi chứ phải trò đùa, lập tức muốn tôi tới bệnh viện.

   Văn Đào ở bên cạnh rất vui vẻ: “Làm sao bây giờ, ván cầu? Dung nhan bị hủy hoại thành thế này, chỉ đành theo thôi. Người khác muốn em đâu.”

   Tôi tưởng tượng, có khi nào mụn mặt tôi vì lời buồn nôn này của Văn Đào mà đều tự động rụng xuống hay ?

   Phương Dư Khả tức giận với Văn Đào: “Sao còn nhàn nhã ở đây châm chọc khiêu khích? Có việc mau .”

   Tuy thấy lời của Phương Dư Khả là chữ chữ như ngọc, nhưng tôi là người theo chủ nghĩa hoà bình, muốn hai người họ vì tôi mà tổn thương hoà khí. Tôi đành giảng hoà: “Văn Đào, nên việc của , nếu tôi có mụn của tôi lên quần áo . Quần áo nhãn hiệu gì, nhìn có vẻ tinh xảo, giá có lẽ cũng rẻ nhỉ.”

   Văn Đào thèm để ý: “Em cứ cọ , ngàn vàng khó mua lấy nụ cười ****, chỉ cần em vui là được.”

   **** Câu này xin tra GG chuyện Bao Tự và U Vương nhà Chu.

   Lúc này tôi cũng còn cách nào để tiếp tục làm người chuộng hoà bình nữa, buộc lòng phải dùng đến vũ lực, hung hăng in dấu giày của tôi lên ống quần ta rồi lôi Phương Dư Khả chạy như điên.

   Khi dừng lại, toàn thân còn ngứa nữa. Phương Dư Khả nhìn chằm chằm gương mặt hoàn toàn bị khai phá của tôi rồi hỏi: “Uống thuốc chưa?”

   Tôi cười: “Phương Dư Khả, cậu là giống vợ của tôi đấy nhé. Tôi nhớ trước đây Văn Đào còn cậu thích tôi. Nếu phải chúng ta quá quen thuộc, có khi tôi còn tin đấy. Cậu đừng có đối với ai cũng tốt như vậy, cẩn thận lại đánh cắp đống tâm hồn thiếu nữ, đến lúc đó giữa đám hoa đào kia lại chọn nổi.”

   “Cả vạn đóa hoa đào, tôi cũng chỉ hái bông kia.”

   Nếu đôi dưới trăng, trong ánh nến lung linh, giữa hương cà phê lãng đãng mà ra cái loại câu lãng mạn vô nghĩa như đời đời kiếp kiếp, triền triền, miên miên, vĩnh viễn cách rời ít ra còn có thể động lòng, nhất là loại con còn chưa bóc tem như tôi, nhất định cảm động đắn đo mà bước vào. Nhưng nếu đứng trong mùi hôi thối tận trời của nhà vệ sinh công cộng, ruồi nhặng vo ve, rác thải chồng chất mà những lời này, chúng ta nhất định bình tĩnh lý trí hơn rất nhiều.

   Vì vậy, khi tôi nghe những câu đặc biệt tình cảm này của Phương Dư Khả, mặc dù tôi biết cậu ta nghĩ tới Như Đình, nhưng tôi vẫn ấn tượng vì cậu ta có thể ra khi nhìn gương mặt kinh khủng của tôi lúc này. Hơn nữa, đôi mắt của cậu ta còn có chút thương.

   Tôi lại đeo khẩu trang lên: “Phương Dư Khả, cậu tên si tình. Nhưng sau này cậu nên chọn địa điểm và người thích hợp mà . Cậu làm vậy tôi rất tổn thương. Tôi tàn tạ như vậy, đừng nở được đóa hoa đào say mê cậu, ngay cả nụ có lẽ cũng chẳng nảy được ấy chứ.”
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 29: Hủy dung (2)
   Chuyển ngữ: Sâu
   Beta: Vũ Trung Phi Yến

   Buổi tối, khi tôi phân vân biết có nên đắp mặt nạ hay nhận được điện thoại của Văn Đào.

   “Ván cầu, em xuống dưới . có chuyện muốn với em.”

   Tôi còn chưa trả lời, ta ngắt máy.

   Khốn, dù thế nào tôi cũng là bệnh nhân. hiểu được đạo lý phải chăm sóc bệnh nhân sao.

   Tôi đeo khẩu trang rồi lập tức xuống lầu. Sợ ta đứng đợi lâu quá, đụng phải bạn cùng phòng tôi hỏng bét.

   Văn Đào đổi thành chiếc áo phông rộng thùng thình, quần dài rộng. Nhìn có vẻ càng thêm phần tùy tiện.

   Tôi oán trách ta: “Vì sao ngắt điện thoại? Nếu tôi xuống sao?”

   Văn Đào giả bộ oan uổng kêu lên: “ đâu có ngắt điện thoại của em. Là em nhận được điện thoại của sung sướng đến mức mặt ngừng banh ra nên chạm phải nút tắt đấy chứ.”

   Bộ não tôi ngu ngốc, loại châm chọc mắng tôi mặt to này làm tôi phải nén giận. Mặt tôi chỉ sưng chút thôi, được chưa…

   Văn Đào cợt nhả : “Ván cầu, chúng ta hẹn hò .”

   Trong ấn tượng của tôi, ngoại trừ lần gặp ngẫu nhiên lúc chiều, lần duy nhất gặp mặt ta là trong bữa tiệc sinh nhật. Cách đây hơn tháng, lại nhìn thấy gương mặt này của tôi, sao ta còn có thể có loại ý nghĩ này?

   Tôi tháo khẩu trang xuống: “Có ai với có khuynh hướng bị ngược chưa? xem cái mặt có tỉ lệ giết người cao như thế này, có hứng thú mà hôn được sao?”

   Văn Đào : “Sao em lại nghĩ xa như vậy? chỉ hẹn hò, ai muốn hôn em?”

   “Vậy cái từ hẹn hò mẫn cảm như vậy làm gì? Hẹn hò chỉ dùng cho bạn trai bạn thôi.” Tôi tức giận , nghĩ mình lại bị đùa giỡn rồi.

   Văn Đào lấy cái khẩu trang ra từ đâu đó, đeo lên rồi với tôi: “ thôi.”

   Tôi vội vàng hỏi: “ đeo khẩu trang làm gì? Lở mồm long móng à? Tối rồi còn đâu? Tôi .”

   mình em đeo khẩu trang đơn, đeo cùng em.” Văn Đào lười biếng , “ đưa em giải sầu, ở trong phòng mãi sợ mọc nấm sao? giờ em có cởi hết đứng trước mặt , cũng có hứng thú, em sợ cái gì? Nếu có sợ cũng phải là sợ em.”

   Tôi giận đến mức nhịn được: “Ai muốn cởi hết đứng trước mặt ? đừng tưởng ai cũng mê mình.”

   Văn Đào cười xua tay: “Don’t give me any jaw.” [dịch: đừng lải nhải nữa.]

   Tôi bị Văn Đào kéo vài bước, dừng lại cách ký túc xá xa. Tôi vẫn bất mãn vì ta tiếng với tôi, chủ yếu là vì tôi nghe hiểu: “Sao lại nước như vậy? yên lành lại tiếng ?”

   Văn Đào : “Em học tiếng Đức nước? Hơn nữa, em nước khi nào?”

   Tôi cúi đầu: “Khi hàng nội giảm giá…”

   khí bên ngoài quả trong lành hơn trong ký túc xá. Tôi dang rộng hai tay, hít hơi sâu.

   Văn Đào ở bên cạnh : “Ván Cầu, vì sao em thích ?”

   Lại nữa rồi. Văn Đào sở trường nhất chính là dùng mấy từ mờ ám liên quan đến với đương ở bên mép, ra khó chịu như khí vậy.

   Tôi hỏi ngược lại ta: “Đối với , thứ gì là quan trọng nhất?”

   Văn Đào trả lời: “Tình thân, tình , học tập, sau này là nghiệp.”

   “Vì sao cảm thấy khí là quan trọng nhất? Mỗi giây sống trái đất này đều thế thiếu nó.”

   Văn Đào có chút hiểu tình hình.

   Tôi tiếp tục : “Văn Đào, có rất nhiều thứ rất quan trọng với chúng ta, nhưng nhất định thứ gì cũng được khắc sâu trong lòng. Nếu như nghĩ đối với , tồn tại của tôi cũng tệ, tôi muốn tôi giống khí, có thể thình thoảng nhắc đến, nhưng cần lúc nào cũng nhớ tới.”

   Đôi mắt Văn Đào buồn bã nhìn tôi: “Từ quyển tiểu thuyết nào học được mấy câu vừa rồi? Em phù hợp mấy lời thâm sâu như vậy.”

   Tôi cười khổ: “Vì sao mỗi lần xuất tôi đều phải diễn vai mấy bà cười như điên? Những hình tượng này TV đều là lá xanh. Tôi vừa sinh ra được nhận giáo dục cho “đóa hoa của tổ quốc”, lớn lên ngược lại phải học làm lá xanh. Tôi cũng muốn thỉnh thoảng u buồn chút mới có thể thoát khỏi số mệnh nữ phụ vĩnh viễn.”

   Văn Đào cười : “Ví dụ vừa rồi lòng tham của em. So chính mình với khí là muốn thể sống nổi nếu thiếu em phải . Có ý kiến gì cứ thẳng, nhất định từ chối.”

   Tôi muốn hờn dỗi thêm vài câu, nhưng việc này cũng phải dự đoán được, đành phải lớn tiếng mắng: “Đồ tự kỷ ~~~”

   Văn Đào nghiêm túc : “Chu Lâm Lâm, mong có ngày em có thể hiểu ý nghĩ của chính mình. cần thừa nước đục thả câu mà xông vào.”

   Tôi cười: “Bởi vì trước giờ tôi có ý nghĩ gì, đương nhiên dễ dàng hiểu . Ai như , đầy bụng suy nghĩ xấu xa, hỗn loạn đến mức biết chính mình muốn gì.”

   Văn Đào muốn phản bác Phương Dư Khả cầm túi thuốc xuất trước mặt chúng tôi. Oan gia ngõ hẹp, mùi thuốc súng giữa bọn họ từ buổi chiều nay còn chưa tan , giờ lại chạm mặt rồi.

   Lầm này Phương Dư Khả đặc biệt bình tĩnh, cậu ta đưa thuốc cho tôi, giọng câu “nhớ bôi thuốc” rồi về phía ký túc xá của cậu ta.

   Văn Đào đúng là người sợ phiền phức tìm tới ta, chỉ sợ chưa đủ phiền phức. ta giễu cợt: “Oán phụ.”

   Phương Dư Khả xoay người, dưới ánh đèn đường, có thể thấy gân xanh trán vì tức giận mà mờ mờ nổi lên.

   Văn Đào đổ thêm dầu vào lửa: “ người đàn ông làm ra ánh mắt oán phụ như vậy cho ai xem? Có bản lĩnh tự mình tới giành, đừng làm ra vẻ ai cũng thiếu nợ cậu. Hèn nhát cứ nhận , cần gì phải giả bộ uất ức?”

   Tôi nghĩ Văn Đào có chút quá đáng. Mọi việc vốn êm đẹp, nên ầm ĩ chuyện bé xé ra to. Diện mạo Phương Dư Khả tuy có thanh tú chút, nhưng sao có thể đánh đồng cậu ta với oán phụ. Hơn nữa, khi hai người vừa mới gặp nhau, phải Văn Đào rất có phong độ sao?

   Giọng Phương Dư Khả rất , nhưng rất có khí phách: “Có nhiều chuyện thể dựa vào xúc động nhất thời. Kích động nhất thời chỉ có thể sớm thiêu mọi chuyện ra tro. Còn nữa, mời nên tùy tiện đánh giá người khác, quen biết còn chưa được hai tháng, dựa vào cái gì mà đánh giá mười năm tình cảm của tôi? cho là có chút kiến thức chuyên nghiệp, nghĩ rằng năng lực quan sát của mình tốt có có thể hoàn toàn hiểu ấy sao? Căn bản chỉ bộc lộ tình cảm của chính , hề để ý đến cảm giác của người nghe, có khi nào lại làm ấy bối rối hơn . tóm lại, chỉ là tên ích kỷ.”

   Văn Đào vỗ tay: “Cuối cùng cũng ra rồi, nghẹn sắp hỏng rồi chứ? Cậu tôi ích kỷ, tôi phủ nhận. Nhưng chuyện tình cảm, cậu còn chí công vô tư được như vậy sao? Cậu tình cảm mười năm của cậu sâu nặng, nhưng cậu lại nuốt trong bụng chẳng khác nào con số .”

   Phương Dư Khả lạnh lùng cười: “Chuyện của tôi khiến quan tâm.”

   Tôi thừa dịp hai bên yên lặng, sợ hãi hỏi: “Hai vị hùng biện, mạo muội xen câu, nội dung hai người có liên quan tới tôi sao?”

   Lúc này, Phương Dư Khả và Văn Đào lại đồng thanh trả lời: “ liên quan đến chuyện của !”

   Trở lại ký túc xá, tôi bắt đầu hồi tưởng lại đoạn đối thoại của bọn họ. Hai người họ cãi nhau gay cấn, mà nhân viên bát quái có thâm niên như tôi lại nghe hiểu, làm tôi bóp cổ tay than vãn công lực còn được như trước nữa. tò mò hại chết con mèo, tôi khoanh chân ngồi giường như phật ngồi đài sen, phân tích: khi hai người đàn ông nảy sinh tranh cãi, nếu vì lợi ích kinh tế chính là quan hệ tình cảm. Cái trước có khả năng, vậy chính là cái sau. Từ trực giác mà , chuyện này dường như có liên quan tới tôi, phải Phương Dư Khả Văn Đào quen biết “ ấy” mới hai tháng sao? Tôi quen Văn Đào vừa vặn hai tháng. Nhưng cái “mười năm” kia là có ý gì? Phân tích phân tích lại, tôi suy đoán có hai loại khả năng:

   Thứ nhất, phiên bản lục đục với Văn Đào phúc hắc: mối tình đầu mười năm của Phương Dư Khả, Như Đình, bị Văn Đào để ý. Có khả năng ngay trước tiệc sinh nhật, Văn Đào biết Như Đình, thèm thuồng gương mặt xinh đẹp của ta, nhìn thấy bài post của tôi liền nảy sinh ý đồ đen tối, giả làm bạn trai tôi trà trộn vào trong, cũng dương đông kích tây thích tôi để Như Đình buông lỏng cảnh giác, sau đó từ từ tiếp cận ta. Phương Dư Khả thích bộc lộ tình cảm, đến giờ còn chưa thổ lộ, ban công cao như vậy mà còn chưa với được trăng, vì vậy mới bị Văn Đào khinh bỉ. Cuối cùng hai người giương cung rút kiếm, mỹ nam giang hồ lại nổi lên trận gió tanh mưa máu.

   Thứ hai, phiên bản BL cường công cường thụ. Tôi và Như Đình đều là công cụ khiêu khích đối phương của bọn họ. Bọn họ chỉ thăm dò lẫn nhau, giữa phản bội và oán hận, tình cảm thăng hoa thành cãi vã. Mỹ nam giang hồ vẫn nổi lên trận gió tanh mưa máu. Kết quả cuối cùng chính là đem nhau OOXX. Về phần ai là XX và ai là OO còn phải nghiên cứu…

   Nghĩ tới đây, tôi cười gian xảo.

   Xét thấy hai người này tỉ lệ ngang nhau, tôi gửi cho Phương Dư Khả và Văn Đào hai tin nhắn khác nhau.

   To Phương Dư Khả: SHE có bài hát “Người trọn vẹn”, trong đó có câu “dũng cảm hơn chút, tôi theo bạn”, tuy Văn Đào hơi nóng nảy nhưng cũng có đạo lý: tình cảm thể nghẹn trong lòng, ra có lẽ kết quả khác biệt rất lớn. Cố gắng lên, tôi ủng hộ cậu, người em! , tiểu thiếp!

   To Văn Đào: Chuyện này… Tôi có đọc “Tội phạm và hình phạt kẻ danh bên hồ”, biết trong xã hội này, đồng tính luyến ái phải gánh chịu rất nhiều sức ép trong cuộc sống. They don’t bird you, but I will. [xen lời: cái này cần dịch chứ?] phải nhau nha~~

   Gửi hai tin nhắn xong, tôi phát bản thân công đức viên mãn. Nhân phẩm tích được rồi, sau này đến lượt tôi cuộc tình kinh thiên động địa. Hì hì…

   Chu Lỵ về đến ký túc xá thấy tôi mình ôm điện thoại cười ngây ngô, đợi tôi nhìn thấy : “Nghìn vạn lần cậu đừng có cười như thế ngoài đường. Gương mặt tại của cậu như bánh rán bị chiên mấy lần trong chảo. đường nhìn thấy tớ phải coi như quen biết, tớ đủ khả năng để đối mặt với chuyện này.”

   Tôi bĩu môi: “Gương mặt tớ làm sao? phải chỉ là nhiều hơn vài cái mụn thịt thôi sao?”

   Chu Lỵ : “Mặt bị nhúng hóa chất trong Resident Evil cũng chẳng phồng to như mặt cậu. Đóng ma cần hóa trang.”

   Tôi mất mặt chùm chăn.

   Chu Lỵ vẫn tiếp tục om sòm: “Bệnh này của cậu có phải còn được dính nước đúng ? Vậy cậu đừng có trốn trong chăn để ra mồ hôi. Đến lúc đó tắm cũng được tắm, còn giống bánh rán nữa mà là bánh rán.”

   Tôi chui đầu ra: “Cậu còn chưa để yên sao?”

   Chu Lỵ cười: “Lộ tóc ra cũng tốt, chí ít bẩn như lông heo.”

   Tôi xoẹt cái từ giường lao xuống, bóp cổ Chu Lỵ chuẩn bị giết người diệt khẩu: “, 1 + 1 bằng mấy?”

   Chu Lỵ trợn mắt lè lưỡi: “2—”

   Tôi cười gian ác: “Ngươi biết quá nhiều rồi—–” sau đó phối tiếng rắc rắc, tôi hạnh phúc chạy về giường.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :