1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sinh viên tồi trường Bắc Đại - Phá Đầu (58c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 35: Kỳ nghỉ hè thực tế (2)
   Sau khi về đến nhà, phó cục trưởng cục giáo dục đón tiếp chúng tôi rất ân cần, còn nhiệt tình dào dạt phát biểu bài kiểu như “Ngày hôm qua các em tự hào vì quê hương, ngày hôm nay quê hương tự hào vì các em”. Máy quay của kênh truyền hình thị trấn lúc lúc trước mặt chúng tôi, mỗi lần đảo tới tôi, tôi lập tức nghiêm chỉnh ngồi thẳng lưng, vừa lia sang bên cạnh, tôi lập tức hai mắt vô thần, ánh mắt dại ra. Vì vậy, TV thường thấy chính diện tôi hăng hái khí phách, nhìn nghiêng lại thấy tôi tinh thần uể oải, giống như phải cùng người.

   Nhiệm vụ của ngày đầu tiên là trở lại những trường học trọng điểm, tư vấn cho các đàn em sắp thi vào cấp ba và đại học. Tinh thần học tập của thị trấn chúng tôi rất cao. Kỳ nghỉ hè của cấp ba gần như là học kì ba.

   Khi qua phòng học, nhìn thấy sách giáo khoa bày đầy bàn, tôi cười như biến thái. Tôi có loại cảm giác như con dâu biến thành mẹ chồng, hãnh diện tới mức làm tôi vô cùng thỏa mãn.

   Bước vào hội trường, thấy đài sắp xếp mấy bục giảng thành hình tròn. Dưới đài là học sinh cấp ba đông nghịt. Dư đứng bục diễn thuyết trung tâm mà lên tiếng, dùng câu hút hồn “Bắc Đại cũng phải giấc mơ” để kết thúc, dưới đài tiếng vỗ tay như sấm. Sau khi cho mọi người bài phát biểu dài, được mọi người ngưỡng mộ xong, Dư nhiệt tình mời các học sinh tự do đặt vấn đề.

   Nhìn hội trường toàn là đầu, tôi ung dung tựa lưng vào ghế, xem mọi người hỏi đáp. Tôi nghĩ, trước đây ở phổ thông tôi cũng chẳng có tiếng tăm gì, rất nhiều người, , tất cả mọi người đều biết tôi tên gì, cũng mệt nhà trường phải khắc cái đầu tôi “cột sỉ nhục” hoàn toàn khác, tôi coi như có thể thân được.

   đeo mắt kính đứng lên hỏi: “Vấn đề khó khăn nhất nay của em là tiếng , em nhớ được nhiều từ mới. Các chị có bí quyết gì ạ?”

   đàn chị ngồi giữa nhiệt tình đứng lên trả lời: “Muốn nhớ từ phải tận dụng mọi cơ hội để học. Trước đây khi chị sấy tóc hoặc chờ xe bus đều mang theo cuốn sổ tay tiếng . Thời gian như nước chảy, phải biết tận dụng.”

   Tôi nhớ ra rồi, vị đàn chị này chính là người cứ đánh cầu lông cái lại lấy sổ tay ra học từ, sau đó lại đánh cầu cái nữa, mà trong lời đồn đại hay . Vừa học vừa tập thể dục, là ngôi sao sáng mà chúng tôi thể chạm tới. Tôi nhìn chị ta với cặp mắt khác xưa, nghĩ thầm, chỉ sợ cả đời này dù có giết tôi tôi cũng đạt được trình độ đó. Tôi và bọn họ vĩnh viễn là hai loại người khác nhau. Ngồi bên cạnh tôi toàn là ngọa hổ tàng long, tôi nên đem ghế xuống dưới ngồi.

   Văn Đào ngồi bên cạnh giọng hỏi: “Em bị cảm động rồi à?”

   Tôi cười nhạo: “Tôi buồn phiền, tôi vĩnh viễn chênh lệch với loại người trí thức như các . Ví dụ như, các thời gian như nước chảy, nếu là tôi, tôi như vậy.”

   Văn Đào hỏi: “Vậy em thế nào?”

   Tôi : “Thời gian như ngực con , xờ xờ lại nắn nắn, chắc chắn vẫn chỉ có như thế.”

   Văn Đào để ý đến hình tượng mà cười như điên diễn đài. Bà chị kia tưởng mình sai, hoảng hốt quay đầu nhìn ta. Còn Văn Đào vẫn co quắp nằm úp bàn dậy được. Phương Dư Khả và Như Đình ngồi bên phải đại khái cũng nghe được câu của tôi. Mặt Như Đình đỏ bừng. Chỉ có Phương Dư Khả vẫn bình tĩnh xoay bút, mép hơi nhếch lên nụ cười. Cậu ta có lẽ sớm quen với cách chuyện của tôi, còn hoảng sợ nữa rồi. Thói quen này là tốt.

   Phần đặt câu hỏi tiến hành rất sôi nổi, tôi khỏi cảm thán học sinh bây giờ sống nhanh quá, mười vấn đề có đến chín cái là XX có bí quyết gì, YY có bí quyết gì. là khó xử mấy thạc sĩ khoa học tự nhiên này còn phải vượt rào trèo sang làm nhà ngôn ngữ học.

   Bỗng nhiên nam sinh đứng lên hỏi: “Xin hỏi Chu Lâm Lâm có ở đây ?”

   Lòng tôi chùng xuống, chẳng lẽ tôi từng quỵt nợ? Nếu sao giờ còn có người nhớ tên tôi?

   Tôi đứng lên gật đầu, ý bảo chính là kẻ bất tài này.

   Nhìn qua có vẻ cậu ta là tên tiểu quỷ tinh nghịch, thấy tôi đứng lên, cậu ta rất vui vẻ: “Em nghe , khi chị học cấp ba, thành tích rất ổn định, cuối cùng làm thế nào trong thời khắc mấu chốt nhất chị lại phát huy được trạng thái tốt nhất? Còn nữa, chị có thể thích ứng với Bắc Đại chưa? Tìm được bạn trai chưa?”

   Ông trời lúc nào cũng ra đề khó với tôi. Ví dụ như ban ngày ban mặt, trước mặt công chúng, lại có người dám lấy chuyện tình cảm của tôi ra để bát quái. Còn nữa, mấy chuyện như thành tích của tôi ổn có cần cường điệu như vậy ?!

   Tôi duy trì phong độ: “Cảm ơn em quan tâm. Chị trả lời từng vấn đề của em. Đầu tiên là vấn đề đột nhiên phát huy. Mọi người muốn nghe hay dối?”

   Người bên dưới rất phối hợp : “ !”

   Tôi cười thỏa mãn, loại cảm giác được chỉ huy người khác này đúng là tệ, thảo nào có nhiều người muốn tranh chức hội trưởng hội học sinh như vậy: “ , lúc đó trong đầu chị chỉ có suy nghĩ: thi xong, mình được giải thoát, có thể chơi bời suốt đêm cũng chẳng ai quản. Chính suy nghĩ này nâng đỡ chị tới cuối cùng. Khi mọi người thi, nên suy nghĩ những vấn đề như nếu làm bài kém phải làm thế nào. Nếu bài làm tốt, lo lắng cũng vô ích. Nguyên tắc đầu tiên của những kẻ lười: đừng để chuyện xảy ra làm mình đau đầu.”

   Dưới đài, bầu khí rất thân thiện.

   Tôi tiếp tục : “Nguyên tắc thứ hai của những kẻ lười: nên lo lắng đến những vấn đề có thể làm tốt bằng bản năng. Ví dụ như chuyện có thích ứng được với Bắc Đại hay . Thích ứng nơi nào đó là bản năng của con người. Khó là ở chỗ, khả năng thích ứng của người có mới hay , có cao hay mà thôi. Tất cả những học sinh tới Bắc Đại, chậm tháng, lâu năm thích ứng với hoàn cảnh, nhưng có rất nhiều người dừng chân, cả bốn năm đều bị vây trong loại trạng thái duy nhất, sau đó cần phải thích ứng nữa; có khi còn có người thích ứng rồi sử dụng bản thân và tài nguyên của trường học để thay đổi hoàn cảnh, thay đổi chính mình, loại người này chính là trạng thái thứ hai. Đáng tiếc chị là loại sinh vật chậm chạp, là người cần năm mới thích ứng được, vì vậy cũng chị ở loại trạng thái nào nữa.”

   Dưới đài rất yên tĩnh, tôi thỏa mãn chuyển tới đề tài tôi muốn trả lời nhất: “Vấn đề thứ ba là vấn đề cá nhân, em trai tò mò hỏi lung tung chị cũng suy nghĩ vớ vẩn. Nguyên tắc thứ ba của những kẻ lười: ta đến, núi tự tiến lại. Chị đợi ông trời rải mưa hoa xuống là được…”

   Mọi người nhiệt liệt vỗ tay, tôi hoàn thành nhiệm vụ, cúi người ngồi xuống.

   Văn Đào nhìn tôi như lần đầu tiên gặp mặt: “Ván cầu, em có tài nha.”

   “Những thứ lừa người như thế cũng tin. Ngoại trừ câu “em trai tò mò hỏi lung tùng chị cũng suy nghĩ vớ vẩn” kia phát ra từ trong tim những câu khác đều là bừa, vậy cũng tin…”

   Buổi tối, đoàn chúng tôi được mời ăn cơm. Vì biểu đặc biệt trong buổi gặp mặt chiều nay, tôi được sắp xếp ngồi chung bàn với phó cục trưởng Đàm. Phương Dư Khả là cháu thầy hiệu trưởng, có vẻ quen thuộc với phó cục trưởng, Văn Đào là khách quý, vì vậy chúng tôi đều được xếp vào vị trí VIP.

   Phó cục trưởng là ông bác giản dị gần gũi, tự mình rót rượu và gọi đồ uống cho mọi người. Khi tới lượt tôi còn hỏi câu: “Em uống rượu hay nước ngọt?” Hôm nay tinh thần tôi tệ, vừa định “uống rượu” nhìn thấy ánh mắt lạnh thấu xương của Phương Dư Khả, tôi biến thành nhát gan: “Uống nước ngọt là được rồi ạ. Em bị cấm uống rượu.”

   Phó cục trưởng tuy là ông bác nhưng lại là Chu Bá Thông tràn ngập tinh thần thu thập bát quái: “Vì sao lại bị cấm? Nghe bài phát biểu của em buổi chiều, bằng kinh nghiệm nhiều năm rượu trường của thầy, tửu lượng của em hẳn là tệ. Trong tiệc rượu, con thua kém con trai.”

   ông bác đáng , tôi gãi gãi đầu : “Trước đây, khi quá chén, suýt chút nữa em lỡ tay làm hỏng chuyện lớn của người ta. dám uống nữa.”

   “Ha ha…” Ông bác cười sang sảng, cái đầu như Địa Trung Hải vô cùng chói mắt dưới ánh đèn. “Thầy có đứa cháu, sang năm lên cấp ba, tính cách rất giống em, chơi bời nghịch ngợm, lại thích học hành. Lát nữa giới thiệu cho em biết, em giúp nó tu tỉnh học tập. Coi như thầy mời em làm gia sư, biết em có nể mặt đây…”

   thừa, tôi sao có thể nể mặt? Xung quanh đầy người, thầy lại mời tôi, tôi được quý đến phát run rồi. Nhưng tính cách tôi cũng đâu có ác liệt như thế, đoán chừng điểm giống cháu trai nhà thầy nhất chính là thích học hành ấy.

   Tôi cười nịnh nọt: “Thầy quá khen. Em đâu đến mức ấy… Nhiều lắm em cũng chỉ biết cách đùa chút thôi. , em chưa từng làm gia sư, hơn nữa, thành tích phổ thông cũng tương đối thảm hại, thua xa cách chị ngồi đây ạ.” Quan trọng nhất, kỳ nghỉ hè quý giá của tôi cũng phải dùng để kèm cặp cháu trai thầy, chỉ tổ tốn thời gian vô ích.

   sao, sao.” Ông bác vội vã xua tay, “Tính tình nó chỉ là hơi nóng nảy chút thôi, em cần gia sư đặc biệt cho nó, có thời gian khuyên bảo nó chút là được. Về phương diện học tập, Tiểu Khả tới giúp đỡ là thầy yên tâm rồi.” Vừa ông vừa chỉ vào Phương Dư Khả ngồi bên cạnh.

   Phương Dư Khả cười cười: “Đàm Dịch vẫn chưa chịu ngồi yên cho em dạy đâu ạ…”

   Aiz, tôi cứ tưởng cậu ta chỉ là dòng dõi thư hương, ra lại còn có quan hệ với quan chức chính phủ như vậy nữa…

   Tôi thấp giọng : “ giờ thịnh hành tình chị em, thầy sợ cháu trai thầy nhắm trúng em sao.”

   Lỗ tai ông bác lại nhạy bén thái quá: “Ha ha, yên tâm , chỉ cần nó có quyết tâm lớn như thế, thầy có ý kiến.”

   Hừ, vừa khen thầy đáng , sao giờ xấu em như vậy. Phẩm chất của tôi kém thế sao? Cái gì gọi là có quyết tâm lớn. Bà chị đây rất cao giá, có biết ?

   Văn Đào ngồi bên cạnh cười: “Phó cục trưởng Đàm yên tâm , về cơn bản cháu thầy con đường này được, có em phòng thủ rồi. Loại chuyện vừa phải nhắm mắt vừa phải giậm chân mới có quyết tâm làm này, cứ để em gánh vác là được rồi.”

   ngờ sau khi ăn cơm tối xong, tôi gặp được Đàm Dịch có tính cách rất giống tôi trong truyền thuyết. Vừa lúc Đàm Dịch tìm ông bác có việc, ông ấy liền cuống lên để lại chỗ cho chúng tôi chuyện mình, bồi dưỡng chút tình cảm.

   Những tên nhóc tuổi hơn tôi, vẻ ngoài đẹp trai, tôi gọi bọn là baby, vẻ ngoài xấu xí, tôi gọi bọn là oắt con. Nhưng Đàm Dịch ở giữa hai loại đó, cậu ta đẹp trai, tuyệt đối chỉ ở cấp bậc cỏ dại, cậu ta xấu xí, tuyệt đối vẫn có nữ sinh ngây thơ gửi thư tình cho cậu ta. Ngày đó còn chưa thịnh hành vẻ đẹp công tử bột trung tính, nhưng tên nhóc này có xu hướng dựa vào gia đình.

   “Chị chính là người dùng vận may để đỗ Bắc Đại?” Đàm Dịch nhướng lông mày hỏi tôi.

   lễ phép, chị hai đây cũng phải loại ăn ngồi rồi: “Đúng, cái người cần tốn nhiều sức, dựa vào ông bà tổ tiên để đỗ Bắc Đại chính là kẻ hèn này.”

   “Cũng chưa có bạn trai?” Đàm Dịch dùng vẻ mặt khinh bỉ nhìn tôi.

   Bài phát biểu buổi chiều truyền quá nhanh, lần thứ hai tôi kiểm nghiệm câu chuyện tốt ra khỏi cửa, chuyện xấu đồn xa vạn dặm.

   “Yên tâm , phải tới gia sư ở nhà cậu sao? Tôi quấy rầy cậu. Bạn trai tôi muốn tìm dù thế nào cũng phải là người nam tính. Tôi có xu hướng thíchshota*.”

   * Shota: chỉ những bé trai tuổi, vẻ ngoài đáng

   Tuổi trẻ dễ nổi nóng, Đàm Dịch bật người nổi giận: “Chị chuyện cẩn thận chút.”

   Tôi ghét nhất cái loại công tử bột này, hơn nữa ông nội nhà mi cũng chẳng phải quan lớn gì. Bà chị đây tới Bắc Kinh, ông nội mi chỉ ở cục giáo dục, quản được chị đây, sợ quái gì mi?

   Tôi cười hì hì: “Cậu chưa trải nghiệm sức mạnh của Phương Dư Khả phải ? Có việc bé cỏn con thế này mà nhịn được rồi?”

   Đàm Dịch dè dặt hỏi: “Chị rất quen thuộc với Tiểu Khả?”

   “Đương nhiên quen, quen đến phát mệt được. Cậu thân thiết với cậu ta lắm hả? Nhưng gọi là Tiểu Khả rất dễ làm người ta liên tưởng tới ít hình ảnh trong sáng. Cậu phải thụ chứ?”

   “Có ý gì?”

   Aiz, là người ta quá thuần khiết hay là tôi quá bỉ ổi, tôi đành phải : “Ý của tôi là, giới tính của cậu bình thường chứ?”

   Đàm Dịch quả nhiên bị chọc giận, nhưng chỉbhung hăng câu: “Chị chuyện cẩn thận chút.” Công lực quá kém, ông nội cậu ta sao có thể thấy cậu ta giống tôi nhỉ? Người có tài ăn trêu đùa thiên hạ như tôi sao có thể so với loại người ăn ngọng nghịu thế này?

   ngờ lần đầu tiên gặp mặt dùng cách này để kết giao. Nhưng đánh thành bạn, sau đó, ra Đàm Dịch rất dễ đối phó, chỉ cần ức hiếp thằng nhóc, thằng nhóc nghe lời, cách khác, thằng nhóc này tràn ngập khí chất chịu ngược.

   Bởi vì mối quan hệ với ông nội cậu ta, Đàm Dịch đặc biệt gia nhập hàng ngũ thực tế của chúng tôi.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 36: kỳ nghỉ hè thực tế (3)
   Công việc thực tế vài ngày sau đó chủ yếu là tham quan dây chuyền dệt sợi và khu triển lãm. Trong suốt buổi tham quan, mỗi lần Như Đình chuyện với Phương Dư Khả, Đàm Dịch lại xuất như oan hồn, cũng ngừng hỏi Phương Dư Khả những vấn đề chuyên nghiệp như “ có biết tốc độ của con thoi là bao nhiêu ?”, “trong quá trình tẩy trắng có điểm gì cần chú ý?”, chọc cho Như Đình đặc biệt khó chịu, nhưng cũng biết phải gì.

   Nỗi thèm khát bát quái của tôi bắt đầu rục rịch, chịu khống chế của lý trí nữa, tôi tìm khoảng thời gian phù hợp, kéo Đàm Dịch sang bên: “Cậu có thù oán với Như Đình à? Là thù giết cha hay mối hận đoạt chồng?”

   Vẻ mặt Đàm Dịch lại rất ung dung: “ thù oán.”

   Tôi vỗ đầu cậu ta cái: “ cho hết lời , làm bà chị đây ăn mất ngon, chán sống rồi hả?”

   Đàm Dịch đành phải khai : “Nhà em và nhà Tiểu Khả chơi thân với nhau. Từ em biết Tiểu Khả thích Như Đình, nhưng vì quan hệ trong nhà mà thể chăm sóc Như Đình. Aiz, Tiểu Khả đáng thương…”

   Tôi liếc mắt nhìn cậu ta: “Sao cậu biết người ta thích Như Đình? Bọn họ là thanh mai trúc mã, đây gọi là ngậm trong miệng sợ tan, nâng tay sợ ngã. Ân ân ái ái, em em, cậu chia uyên rẽ thúy, làm ngân hà chia tách Ngưu Lang Chức Nữ còn biết?”

   Đàm Dịch đắc ý : “Nếu Tiểu Khả thích Như Đình, bọn họ thành đôi từ lâu. Vì sao đến giờ còn chưa thành?”

   Nghe được câu trả lời của Đàm Dịch, tuy biết là hay giả, nhưng trong lòng tôi cũng dâng lên cỗ vui mừng. Bọn họ chưa thành đôi, có phải chứng tỏ tôi còn tia hy vọng hay ? Aiz, tôi lưu lạc tới thảm cảnh này từ khi nào vậy?

   Đàm Dịch sát lại tiếp: “Chị thích Tiểu Khả có phải ?”

   Tôi hoảng hốt xua tay loạn xạ: “ vớ vẩn cái gì đấy? với cậu rồi, tôi với Tiểu Khả nhà cậu chỉ là rất quen thuộc thôi. có quan hệ gì khác…”

   “Vậy vẻ mặt sung sướng vừa rồi của chị là thế nào? Nếu chị thích, em có thể giúp chị. tổng thể chị cũng tệ.”

   Tôi cười dâm đãng: “Đúng ? Tôi cũng biết bản thân tôi tệ.”

   Đàm Dịch lập tức làm động tác té xỉu: “ ra em chỉ tùy tiện chút thôi.”

   Mấy ngày tiếp theo, Đàm Dịch đùa đùa gọi tôi là “chị dâu”. Tuy tôi nghe nhân xưng này rất vừa lòng, nhưng thời gian đầu tôi còn giả vờ rụt rè, với cậu ta gọi như vậy rất quá đáng, hơn nữa Như Đình vẫn còn ở đây, thấy ta giận tới mức mũi cũng lệch sao? May mà Văn Đào nhận được điện thoại từ Bắc Kinh, phải làm bộ sưu tập các danh nhân, bị ép phải bay về Bắc Kinh trước, nếu ta nhất định chém tên nhóc này.

   Buổi tối hôm sau, đoàn chúng tôi bỗng nhiên nổi hứng muốn mấy quán ăn ven đường cách khách sạn xa. Nhưng ra khỏi khách sạn mới nhớ ra là giữa hè, bên ngoài lất phất mưa . Ô của khách sạn chuẩn bị nhiều lắm, chúng tôi chia thành từng nhóm hai người che ô xuất phát. Khi đến lượt tôi, : “Thiếu ô rồi. Tạ Đoan Tây, cậu và Chu Lâm Lâm che chung cái ô trước . Mấy người chúng tôi bắt xe tới sau.”

   Đại ca lên tiếng, tôi cũng tìm ra lý do gì để từ chối, đành phải xuất phát. Trong lòng cũng chuẩn bị cho đoạn đường xấu hổ.

   Hạt mưa tí tách rôi vào mặt của ô, tôi và Tiểu Tây sóng vai bước . Đây là chuyện mà trước đây tôi ao ước biết bao, đáng tiếc tại ngoại trừ cảm thán cảnh còn người mất, cũng chẳng vui mừng nhảy nhót như trong tưởng tượng.

   Tiểu Tây lại mở lời trước: “Lâm Lâm thích Dư Khả à?”

   Tôi hít vào hơi: “ có, phải em thích sao?”

   Tiểu Tây mỉm cười: “Khi em được như vậy, chứng tỏ em còn thích nữa rồi.”

   Chúng tôi cùng nhau bước qua vũng nước đọng. Tôi phản bác lại, bởi vì câu phải em thích sao?” vừa rồi của tôi cũng giống như “hôm nay phải vừa ăn cơm sao?”, vừa tùy ý vừa tùy hứng, nóng lạnh, có thêm bất cứ cảm xúc gì.

   Tiểu Tây tiếp tục : “Bây giờ Đàm Dịch gọi em là chị dâu, vẻ mặt hưởng thụ của em làm tất cả mọi người đoán ra được, em thích cậu ấy. Lúc trước khi em em thích , em biết vì sao lại nhìn Phương Dư Khả rồi mới nhìn em ? Bởi vì cảm giác hai người các em là hai đứa trẻ cự nự nhau, ràng thích nhau rồi mà còn biết, còn muốn lôi cả xuống nước…”

   “Khi đó em chưa thích cậu ấy…” Tôi càng càng .

   Tiểu Tây cười: “Khi đó thích, chính là thừa nhận bây giờ thích rồi. Ha ha. Nhiều khi chúng ta thích ai đó từ khi nào, chính chúng ta cũng biết. Chúng ta bị rất nhiều chuyện làm bối rối, cho rằng thời tim đập hay rung động chính là tình mà chúng ta cần, mà quên mất người ở bên cạnh dung túng cho chúng ta rung động với người khác. Em lúc đó em chưa thích Dư Khả, vậy vì sao từ trước đến nay em thích Như Đình?”

   “Rất nhiều người thích Như Đình, bởi vì ấy… quá kiêu ngạo, có lẽ cuộc sống quá giàu có, chúng em ghét giàu có mà thôi.”

   “Em xác định bởi vì ghét giàu có chứ phải vì ấy ở cạnh Dư Khả?”

   “Chờ chút, vừa rồi, vừa rồi, có phải “thích nhau” ?” Phản ứng của tôi hình như vĩnh viễn chậm hơn người khác nhịp.

   Tiểu Tây lộ ra má lúm đồng tiền: “Đúng vậy, . Dư Khả thích em.”

   Đàm Dịch Phương Dư Khả thích Như Đình, tôi coi đấy là lời giận dỗi của trẻ con, nghe cho vui rồi thôi, nhưng lời của Tiểu Tây khác. “ thể… Cậu ta ràng thích Như Đình.”

   “Rất nhiều chuyện chỉ cần hỏi là biết đáp án. Cần gì phải khổ sở suy nghĩ mình?”

   Tôi cúi đầu gì. Đáp án mà Tiểu Tây cho tôi làm tôi quá khiếp sợ, khiếp sợ đến mức tim cũng sắp nhảy ra khỏi lồng ngực.

   Tiểu Tây tiếp tục : “Ngày mai là 18, là sinh nhật Dư Khả. có ý nhắc nhở em chút.”

   Tôi như con cá dưới đáy biển, mồm há ra ngậm lại nhưng phát ra thanh.

   “Món quà 20 tuổi tốt nhất, em suy nghĩ kỹ .” Tiểu Tây thích thú nhìn vẻ mặt kinh ngạc đến ngây người của tôi.

   Trong quán ven đường, tôi ngồi yên bên cạnh Tiểu Tây nhưng ánh mắt từ lâu hướng về phía Phương Dư Khả ở bên kia. Thích tôi phải sớm chút chứ, buồn bực gì mà ngồi xa như vậy, tôi hỏi thế nào được. Có đúng là thích tôi nhỉ? Hay là Tiểu Tây đoán mò?

   Tôi rối loạn vò đầu, vẻ mặt căm hờn nhìn thức ăn bàn mà lời nào.

   Dàm Dịch thấy tôi như vậy, sát lại hỏi: “Chị dâu, vẻ mặt chị rất thối, có phải bị Tiểu Khả bắt nạt ?”

   Tôi dùng sức gật đầu.

   Đàm Dịch lại chạy sang bàn của Phương Dư Khả, với cậu ta: “Chị dâu bắt nạt chị ấy, vì vậy giờ chị ấy rất buồn bực.”

   Phương Dư Khả ngẩng đầu nhìn tôi, rồi lại nhìn Đàm Dịch: “Em với ấy, để ý lại đầu tóc chút, đừng làm ra vẻ dứt tóc bắt nạt ấy.”

   Tôi trừng mắt lườm cậu ta. Aiz, cậu ta sao có thể thích tôi, có ai lại tổn thương người mình như thế sao?

   Tôi quay đầu hỏi Tiểu Tây: “Có phải mắt sang vành rồi . Đây phải gọi là nghiệt duyên, cãi nhau ngược nhau mới gọi là thích chăng?”

   Tiểu Tây cười : “ ra, muốn đạt được mục đích rất đơn giản, em phối hợp với là được.”

   Tôi hỏi: “Phối hợp thế nào?”

   Tiểu Tây đưa tay vuốt mái tóc rối bù của tôi: “Em chỉ cần cười với là được rồi.”

   “Vậy chẳng phải em biến thành tên ngốc à?”

   “Em có muốn biết trong lòng cậu ấy nghĩ gì ?”

   Tôi vội vàng gật đầu.

   “Chúng ta cứ ra vẻ mờ ám chút là được. Tên nhóc này từ ngày em với đống những lời lẽ khó hiểu ở nhà cậu ta xong là trở mặt lạnh nhạt với . Thôi làm bia đỡ đạn, hy sinh để tác hợp cho các em, tích chút công đức cũng được.”

   “Cái này cần thí nghiệm nữa. đến mờ ám, Văn Đào là cao thủ, cậu ấy cũng gì với em. Tuy bọn họ có ầm ĩ trận, nhưng em xác nhận cũng phải cãi nhau to gì.”

   “Sao em có thể đặt Văn Đào cùng cấp bậc với ? là người em quang minh chính đại thổ lộ; Văn Đào là người em quang minh chính đại từ chối.”

   Tôi nghĩ thấy rất có đạo lý, liền cười gian: “Mờ ám thế nào? Hắc hắc… Muốn em ôm ?”

   Tiểu Tây nhìn tôi như nhìn biến thái: “Có phải em muốn nhân cơ hội ăn đậu hũ của ?”

   “Xì, ai muốn ăn đậu hũ của ? Tuy nửa năm trước em có nghĩ đến…”

   Tiểu Tây dịu dàng cười, bóc viên lạc đặt trong đĩa của tôi: “Bắt đầu mờ ám.”

   Tôi nhìn chút, hiểu ra: “Tiểu Tây, em nhìn ra là có thiên phú này! Đương nhiên em bại dưới tay đâu.” Tôi cầm lấy giấy ăn thô ráp bàn, hướng vào mồm Tiểu Tây ra sức lau.

   Nụ cười của Tiểu Tây cứng lại: “Còn chưa qua sông mà em vội phá cầu?”

   Tôi cười ha hả: “Văn hóa xã hội chủ nghĩa nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa chính là do vô số chữ “phá” tạo thành, em chỉ thuận theo thủy triều thôi.”

   Tiểu Tây vẫn tươi cười: “Có muốn uống chút rượu ?”

   Tôi lắc đầu: “Em hứa với Phương Dư Khả uống rượu nữa.”

   Tiểu Tây thở dài: “Sao diễn kịch em cũng biết thế? Giờ uống còn đợi lúc nào?” xong, Tiểu Tây với người bán hàng, “Cho hai chai bia!”

   Tôi bất an nhìn về phía Phương Dư Khả ở bên kia, phát mặt cậu ta dài như mặt ngựa, rất giống gương mặt của Lý Vịnh, người dẫn chương trình “phi thường 6+1”.

   Tôi lập tức đầu hàng: “ uống, uống… chuyện, chuyện là được rồi.”

   Tiểu Tây lại dùng vẻ mặt bình tĩnh bật nắp chai bia: “ phá xây được. Sau này nhau nghe lời cậu ta cũng chưa muộn.”

   xong liền giúp tôi rót bia, khẽ bên tai tôi: “Dù thế nào cũng phải tống tiễn em trước sinh nhật của cậu ta.” Tôi nghe xong khỏi gian tà cười với .

   Người chạy tới đầu tiên chính là Đàm Dịch: “Chị dâu, chị tuân thủ nữ tắc.”

   Tiểu Tây cười với Đàm Dịch: “ chưa cưới, ấy chưa gả, sao có thể là tuân thủ nữ tắc?”

   Đàm Dịch bĩu môi, biết phải bắt bẻ lại thế nào, uất ức về phía Phương Dư Khả nhìn cậu ta. Phương Dư Khả cúi đầu, coi như nghe thấy.

   Tôi có chút nhụt chí: “Chúng ta diễn có phải quá giả tạo ?”

   Tiểu Tây ôm vai tôi: “Đó là vì còn chưa đủ quyết tâm. Cười với đại gia cái.”

   Tôi nhìn cánh tay vai: “ cảm thấy chúng ta là đôi gian – phu – dâm – phụ à?”

   Vừa xong, tôi thấy Phương Dư Khả tới, hung hăng giật cái ghế ra, ngồi xuống cùng bàn với chúng tôi.

   Tiểu Tây chớp chớp mắt với tôi: “Lâm Lâm, em cắt tóc xong đẹp hơn rất nhiều…”

   “Vậy sao?” Tôi phát ra nụ cười từ tận đáy lòng. Tôi nghĩ Tiểu Tây sợ tôi bị lộ tẩy nên mới mình làm chủ cuộc chiến.

   như em, tính cách tốt, câu nệ tiểu tiết, lấy về nhà là tốt nhất.”

   “Quá khen, quá khen.” Tôi cười toe toét.

   “Em đừng đối tốt với Văn Đào, người như cậu ta sao có thể xứng đôi với tiên nữ như em.”

   Khóe miệng tôi cũng sắp kéo đến mang tai: “ tốt với ta, tốt với ta. Em thích ai còn biết…”

   Phương Dư Khả bỗng nhiên đứng lên, nổi giận đùng đùng với tôi: “ ra đây.”

   Tôi ngoan ngoãn đững lên, len lén làm mặt quỷ với Tiểu Tây, cúi đầu ra ngoài với Phương Dư Khả.

   Bên ngoài mưa bụi triền miên, Phương Dư Khả chìa tay vẫy xe. Xe vừa dừng lại lập tức nhét tôi vào bên trong.

   Phương Dư Khả với tài xế: “Làm ơn tới nhà trẻ ở ngoại thành.”

   Tôi hỏi: “Buổi tối còn muốn ra ngoại thành làm gì? Cậu muốn mưu sát à?”

   Phương Dư Khả gật đầu: “Đoán đúng rồi, nghĩ quá ồn ào, giết để thế giới yên tĩnh.”

   Tôi nữa, xem ra Phương Dư Khả tức giận. Tuy tôi rất vui vì cậu ấy ghen, nhưng trong lòng lại có chút thấp thỏm bất an, cậu ấy với tôi câu mà tất cả phụ nữ đều chờ đợi chứ? Tất cả đều là chăng? Ai nha, nhỡ may tình cảm quá mức mãnh liệt, trực tiếp lăn ra bất tỉnh nhân làm thế nào bây giờ? Tôi hứa với mẹ còn nguyên tem nguyên mác mà về nhà, nhưng nếu dâng ra, người ta cũng ngượng ngùng ra nha. Thôi chết, nội y hôm nay hình như phải thể loại nóng bỏng rồi.

   Tôi quấn quýt chìm trong thế giới của mình, thoáng cái đến nơi cần đến.

   Nhà trẻ Thành Tài là nhà trẻ của tôi khi còn bé. Rất nhiều năm chưa quay lại, nhà trẻ xây lại và mở rộng hơn nhiều, quá giống như trong ấn tượng của tôi. Nhưng cụ thể là giống ở chỗ nào, tôi cũng ra được, dù sao cũng mười lăm mười sáu năm, ấn tượng còn ràng nữa rồi.

   Tôi vì sao cậu ấy lại đưa tôi đến đây, tôi cũng muốn hỏi.

   Cổng sắt đóng chặt, chúng tôi vào được, đành phải đứng dưới mái hiên trú mưa. ra tôi muốn với cậu ấy, nếu cậu ấy muốn vào, tôi ngại cùng nhau trèo tường.

   Cậu ấy liếc mắt nhìn tôi: “Đừng suy nghĩ chuyện trèo tường nữa, quá nguy hiểm, cũng hợp để con làm.”

   Tôi cúi đầu: “ phải cậu từng tôi giống con sao? Bây giờ cảm thấy tôi là con rồi.”

   Phương Dư Khả nhìn về phía màn mưa bụi, dường như muốn đào ra thứ gì đó từ trong bóng tối: “Bởi vì lâu trước đây, cũng coi tôi là đứa bé trai.”

   “Sao?”

   Nhịp điệu mưa đêm uyển chuyển, dễ dàng làm xúc động lòng người.

   Phương Dư Khả xoay người nhìn về phía tôi: “Trước đây chúng ta từng là bạn học ở nhà trẻ này trong tháng. Dưới mái hiên này, từng ôm lấy tôi, còn bảo tôi lấy về.”

   “Hả?”

   xem có còn muốn tôi lấy về nhà hay ?”

   “Cái gì?”

   “Đàm Dịch gọi là chị dâu, tức giận. Vừa rồi Tiểu Tây là cố ý, hai người thử tôi. ra, cũng thích tôi, đúng ?”

   “Mùa hè mưa là rất kỳ quái, nhưng cũng nên có giông tố chứ nhỉ…”

   cũng thích tôi, đúng ?”

   “Đậu phộng ở quán ăn vừa rồi là mặn, tôi hơi khát nước.”

   thích em.”

   Giống như truyền tới từ thời xa xưa, trèo qua vô số dãy núi, luồn qua vô số đường hầm, lội qua vô số dòng sông, sau đó dầm qua mưa phùn, mang theo hương thơm của lá sen, cuối cũng cũng tới đây.

   Thời gian ngừng lại ở nơi này. Tôi gần như nghe thấy tiếng hạt mưa rơi lá sen trong hồ nước của nhà trẻ ở phía xa xa, nhìn thấy ràng từng hạt nước trong suốt chảy qua lá sen, ngửi được mùi hoa sen lan tỏa.

   Phương Dư Khả nhìn vào mắt tôi: “ giờ là 23 giờ 59 phút ngày 17, với em, thích em. Em cũng nên tại 0 giờ ngày 18 cho biết đáp án. cũng cho em ngày để suy nghĩ rồi.”

   Tôi đỏ bừng mặt, phun ra được câu: “Tôi khát…”

   Phương Dư Khả cười cười, nhàng kéo tôi vào lòng: “ câu kia, đối với hai chúng ta đều khó vậy sao?”

   Ngửi mùi dầu tắm nhàn nhạt vừa đủ người Phương Dư Khả, nhắm mắt lại cảm nhận vòng tay ấm áp, trong đầu nghe từng giây đồng hồ tích tắc trôi qua. Tôi len lén mở mắt, nhìn về phía màn mưa rơi trong đêm đen, nhàng ghé vào tai cậu ta : “Phương Dư Khả, sinh nhật vui vẻ.”

   “Còn nữa, em cũng thích .”
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 37: Ngoại truyện về Phương Dư Khả
   Chuyển ngữ + Beta: Sâu
   Lần đầu tiên tôi nhìn thấy ấy, ấy len lén bỏ sâu vào trong mũ của thằng bé bên cạnh, bị tôi phát , ấy trừng mắt như uy hiếp tôi, tôi để ý đến ấy, cũng nhắc nhở tên nhóc may kia.

   Khi đó bố mẹ tôi cãi vã đòi ly hôn, bà nội tôi vì muốn tôi ít bị ảnh hưởng mà đặc biệt chuyển tôi đến nhà trẻ của thị trấn . Tôi từ sớm quen rồi, đại khái là tôi bị ép phải rời khỏi chiến trường của mấy vị người lớn. Tôi thích ngồi ở những nơi yên tĩnh người, nghịch nghịch đá, nhìn bầu trời. Mẹ tôi , tôi có dấu hiệu tự kỷ mức độ , bảo tôi phải vui vẻ chút. Nhưng chính bà phải mỗi ngày đều soi gương, vui vẻ lên chút, nhưng cũng sống vui vẻ sao?

   Tôi là học sinh chuyển trường, có thể bình yên hường thụ xa lạ và lạnh lùng của người khác đối với tôi. Bởi vì xa lạ nên ai tôi quái gở, chỉ cách xa xa thôi. Tôi muốn hòa cùng với môi trường ầm ĩ này, chỉ hưởng thụ yên lặng khi được ở mình.

   Ngày thứ hai ấy túm áo tôi, bảo tôi làm binh lính của ấy, thù lao là để tôi sờ súng tự động bảo bối của ấy chút. Tôi vẫn để ý đến ấy, tôi thích người ồn ào.

   Ngày thứ ba, ấy bỏ sâu vào bát ăn cơm của tôi, nhìn tôi cười đắc ý. Tôi cầm con sâu lên, thả lại vào trong bát của ấy, chút hoảng hốt, nhưng vẫn với ấy câu. Tôi thừa nhận, lúc đó tôi khiêu khích ấy. Làm xong, chính tôi cũng cảm thấy rất nhàm chán. ấy gì, chỉ sững sờ nhìn chằm chằm cái bát. Sau đó giơ lên cái tay béo tròn: “Thưa !” Tôi cho rằng ấy tố cáo hành động vĩ đại của tôi, tôi mắt lạnh nhìn ấy. Con thích nhất là mách lẻo, nhìn đôi mắt ấy có chút ngu ngốc, vậy mà trở mặt cái tố giác. giáo giày cao gót chậm rãi bước tới, ngọt ngào : “Bạn Chu Lâm Lâm, có chuyện gì vậy?”

   “Thưa , dì nấu cơm hôm nay rửa sạch, bên trong có con sâu.” ấy vừa vừa dùng đũa gắp con sâu ngọ ngoạy kia lên, giơ lên cao cho giáo nhìn. giáo là trẻ vừa tốt nghiệp được phân đến đây, nhìn thấy con sâu còn sống sợ đến xanh mặt. Mấy bạn bên cạnh vây thành vòng còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nghe thấy tiếng hét chói tai của giáo đều luống cuống khóc rống lên.

   Vô tình, hai người chúng tôi hợp tác chọc ghẹo giáo và tất cả bạn học.

   Khi tan học, tôi đợi bà nội tới đón. Thời tiết hôm đó tôi còn nhớ rất ràng. Đó là ngày mưa trước khi bão về, giao thông và liên lạc trong thị trấn hoàn toàn ngừng trệ. Các thầy giáo ở nhà trẻ thông báo tới tất cả các phụ huynh có thể thông báo, rằng trường học có thể dồn giường ngủ của ký túc xá lại, các phụ huynh cần thiết phải mạo hiểm tới đón.

   Nhưng tôi vẫn cố chấp đứng trước mái hiên nhà trẻ đợi bà nội. Khi còn bé, người tôi ỷ lại nhiều nhất chính là bà nội, bởi vì lúc đó tôi cho rằng bố mẹ bỏ rơi tôi, cần tôi nữa. Nếu bà nội, người hiểu tôi nhất cũng cần tôi nữa, tôi còn gì để lưu luyến.

   Mưa rất dày và nặng hạt. Xuyên qua màn mưa, tôi lo lắng chờ đợi. giáo khuyên tôi quay lại, thông báo với bà nội tôi, bà lại khó khăn, bảo tôi yên tâm ở lại đây đêm. Tôi bỗng nhiên trở nên rất tùy hứng, gào khóc muốn gặp bà nội. Bởi vì tôi sợ.

   ấy tới, ôm tôi : “Được rồi, được rồi, buổi tối tớ ngủ cùng cậu là được mà. Đừng sợ, đừng sợ.” xong, ấy còn ngâm nga đoạn ca dao: diêu a diêu, diêu đáo ngoại bà kiều, ngoại bà khiếu ngã hảo bảo bảo… Tôi dần dần ngừng khóc, lau mặt, ngồi xổm xuống nhìn màn mưa. Giọng hát non nớt của ấy giống như những hạt mưa, tạo thành từng lỗ từng lỗ hổng trong tim tôi.

   Buối tối quả nhiên ấy nằm cùng tôi cái giường. Chắc chắn ấy ngờ rằng, sau biết bao nhiêu năm, khi tôi chính thức bước vào cuộc sống của ấy, chúng tôi từng ở chung phòng. Nhưng lúc đó, ấy chạy tới với bạn của mình, ấy thích nam sinh. Đáng tiếc người đó phải tôi.

   giường, ấy ôm tôi như ôm búp bê. Tôi ngửi được người ấy mùi thơm dễ chịu của xà bông, trong lành giống như ấy vậy. ấy bĩu môi cho tôi biết, ra phải ấy giúp tôi, mà là ấy cũng sợ, nhất là khi bão táp đến mức mất điện mất nước, nếu có người để ấy ôm, ấy sợ nữa.

   ấy còn lén lút cảm ơn tôi, rằng sau này nếu ấy biến thành con trai nhất định lấy tôi. Tôi biết ý của ấy khi “biến thành” có phải chỉ kiếp sau hay . Nhưng có phải ấy nhận lầm giới tính của tôi rồi? Lông mi hơi dài chút, đôi mắt hơi lớn chút, là lung tung phân biệt được nam nữ rồi? Chỉ là ngờ hơn mười năm sau, ấy vẫn dùng phương thức đặc biệt của ấy để cầu hôn tôi, còn tôi vẫn biết nên trả lời thế nào. Mỗi lần ấy lơ đãng ra những lời này, tôi đều rất khát khao có được ấy. Tôi cũng phải người thần kinh mẫn cảm, nhưng mỗi lần nghe ấy những lời này, tôi đều rất căng thẳng, còn ấy vẫn vô tư vui vẻ dạo chơi trong vương quốc của riêng mình. đơn giản của ấy khống chế suy nghĩ của tôi, làm tôi biết phải cư xử thế nào, vì vậy tôi khát khao có được ấy. Văn Đào cũng sai, tôi là người nhát gan, lo lắng suy nghĩ quá nhiều, tâm tình lo được lo mất làm tôi mất lần rồi lại lần cơ hội. Nếu như tôi có thể học được tinh quái của ấy, khi ấy cầu hôn với tôi, tôi đồng ý, sau đó lập tức kéo ấy đến cục dân chính đăng ký là được. Như vậy, có lẽ sau đó ấy đùa bậy bạ trước mặt tôi, làm tôi rung động ao ước nữa chăng?

   Buổi tối, ấy ngủ rất yên ổn, chỉ ôm lấy tôi, giống sau này, lúc nào cũng đạp tung chăn. biết nếu có người ôm lấy ấy, ấy có thể ngoan ngoãn hơn chút hay ? Nhưng, sáng sớm khi thức dậy, tóc ấy dựng thẳng đứng lên như ổ gà. ấy mơ mơ màng màng nhìn tôi như nhìn người ngoài hành tinh.

   Mấy ngày tiếp theo, tôi hưởng thụ niềm vui mình như trước. Tôi theo phía sau ấy, nhìn ấy tức giận trả lại súng đồ chơi mà ấy lấy từ nhà hàng xóm rồi lại bị ấy làm hỏng. Lúc đó tôi nghĩ, nếu như tôi trở nên rất có bản lĩnh, có thể sửa chữa rất nhiều thứ hỏng hóc tốt rồi. Sau này tôi thích máy tính, khi giúp hết người này đến người khác đối phó với lỗi Bug, cuối cùng tôi cũng nhớ lại khó khăn của ấy khi đó. Tôi chuẩn bị nhiều năm như vậy mới đợi được ấy nhờ tôi giúp mua máy tính. Khi trong máy tính của ấy đột ngột bật ra đoạn phim A, ấy ngốc nghếch biết phải làm gì, sau đó lại tự biên tự diễn, giả vờ là người từng trải. ra lúc ấy tôi lo lắng liệu ấy có hỏi tôi từ bao nhiêu tuổi bắt đầu xem mấy loại vấn đề này hay , may mà ấy hỏi, những vấn đề này để sau này chúng tôi kết hôn rồi thảo luận . Ha Ha.

   Sau đó ấy mời tôi tới căn tin ăn cơm, dáng vẻ nơm nớp lo sợ mà lấy lòng Như Đình của ấy làm tôi tức giận. Lầm nào ấy cũng hô lớn mình là kim cương xinh đẹp vô địch sợ trời sợ đất, nhưng trước người con đẹp khác, lại lộ ra vẻ tự ti. tự ti này khiến ấy cố hết sức lấy lòng, đón ý hùa. Tôi thích ấy như vậy. Bề ngoài của ấy có như thế nào cũng phải điều quan trọng, dù mặt ấy có thêm vài khối u ấy vẫn là chính ấy trong trái tim tôi, lớn lên trở thành tiên nữ hay nông thôn đều quan trọng.

   xe bus, ấy cự nự với tôi, ấy coi trọng ngực đẹp, hơn nữa ghét bỏ những thứ giả tạo. Tôi rất muốn đồng ý với ấy, nhưng lời đến bên miệng rồi lại biến thành cười nhạo. Đại khái là tôi cũng trở thành đồ ngốc rồi, ở bên cạnh ấy, tôi thường hạ chỉ số thông minh xuống cực thấp. trở lại, từ sau khi giúp ấy mua máy tính, ấy chưa lần tìm tôi sửa máy tính hay gì khác, điều này làm tôi rất thất vọng. Sớm biết như vậy, khi giúp ấy mua máy tính, tôi tạo chút lỗi Bug tốt rồi. Tôi nghĩ như vậy, có phải trở nên ngu ngốc giống ấy rồi ?

   Tôi ở nhà trẻ này chưa được tháng. Mẹ tôi nghĩ nhà trẻ này ít giáo viên, vì vậy chuyển tôi về nhà trẻ lúc trước. Người lớn vĩnh viễn hiểu trẻ con muốn gì. Nhà trẻ có niên đại 80 năm, có nhiều giáo viên hay đâu phải là vấn đề, mẹ chỉ làm vài việc để dày vò bản thân mình thôi. Khi đó mẹ quá đơn, muốn làm số chuyện kỳ quái.

   Lúc mới đầu, tôi sống chết đồng ý. Tôi quen với nơi này. Cuộc sống đột nhiên hòa nhập làm tôi cảm thấy mới mẻ. Cùng ấy bắt sâu chọc người, cùng ấy chơi trận giả, cuộc sống của tôi rất vui vẻ. Thậm chí tôi còn ỷ lại bà nội nữa. Mỗi lần bà nội tới đón, tôi còn có chút muốn. Ngược lại, khi bố mẹ ấy tới đón, ấy ném hết tất cả để nhào vào lòng bọn họ, giống như ấy ngồi ở đây là ngồi tù. ấy quả hợp với những nơi có tường vây quanh. Vì vậy, ở trường cấp ba, khi tôi nhìn thấy tên ấy xếp thứ hai mươi bảng thành tích, tôi có chút bất ngờ. Là tôi đánh giá ấy quá thấp hay đánh giá thấp thần kỳ?

   Sức lực của người lớn luôn luôn mạnh hơn trẻ con. Tôi chuyển nhà trẻ bao lâu lại chuyển nhà lần nữa. Càng cách xa hơn nhà trẻ ở vùng ngoại thành kia. Trong nhà trẻ mới, tôi cũng bắt đầu chậm rãi học cách hòa đồng, học cách giao tiếp cũng những bạn khác, nhưng rốt cuộc vẫn tìm được cảm giác vui vẻ như trước. Nhưng mặc kệ thế nào, tôi vẫn dần dần lớn lên, dần dần trở nên cời mở, bằng lòng làm bạn với người khác, ví dụ như hàng xóm Tiểu Tây, ví dụ như hàng xóm chuyển đến sau này Như Đình. Tiểu Tây là người hiểu chuyện, từ biết mình muốn học cái gì, lớn lên muốn làm gì. Khi học tiểu học, lý tưởng của chúng tôi đều là trở thành nhà khoa học, nhà toán học đủ loại như người lớn , ra chúng tôi đều hiểu nhà khoa học, nhà toán học rốt cuộc là làm cái gì. Tiểu Tây lúc ấy xác định muốn trở thành bác sĩ, muốn làm người cầm dao giải phẫu cứu người. Nhưng đêm trước khi thi vào trường đại học, ấy lại vì mà mình , từ bỏ ước mơ học y, thi vào ngành kinh tế, chỉ vì muốn được ở bên ấy. Kết quả là này lại cùng người con trai khác bay sang Mỹ, để lại mình ấy đơn bóng chiếc tưởng nhớ đau buồn. Tôi giống Tiểu Tây sao?

   Như Đình từ thích theo tôi, giống như trước kia tôi vui vẻ theo ấy. Tuy vào tiểu học cũng nên hiểu chuyện rồi, nhưng tôi còn trêu chọc thả sâu vào bát của con bé. Con bé sợ đến mức khóc thôi, khóc đến khàn cả giọng, tôi cũng cảm thấy ân hận. Lần đầu tiên bà nội đánh tôi vì con bé, bà nhà chúng tôi thiếu nhà bọn họ cái nhân tình rất lớn. Nếu có nhà bọn họ giúp đỡ có tôi, cũng có bố tôi. Tôi chán ghét cách làm này của người lớn. Chúng ta biết ơn người khác là tốt, những cũng thể vì vậy mà coi chính mình thấp kém hơn. Mỗi lần khách khí gặp gỡ nhà bọn họ đều khiến tôi uể oải. Tôi thả sâu vào trong bát con bé là tôi dùng phương pháp đặc biệt của tôi để khiêu chiến con bé. Nếu con bé giống như ấy, nghênh chiến chính diện, có thể sau này chúng tôi kết thành thân gia như bà nội mong muốn. Vì vậy, ấy của tôi vĩnh viễn là ấy độc nhất vô nhị.

   Năm thứ nhất, ấy cãi nhau với Như Đình trong nhà tôi. Như Đình khóc như mưa, tôi chỉ cảm thấy thông cảm. Nhưng khi nhìn thấy ấy quật cường lau mặt, tôi cảm thấy trái tim như rơi xuống nước. Tôi rất muốn bắt chước ấy khi còn bé từng ôm lấy tôi, với ấy: “Được rồi, được rồi.” Đáng tiếc ấy lại trước mặt chúng tôi, ấy thích Tiểu Tây. Ánh mắt ấy thẳng thắn thành khẩn, ánh mắt ấy khi nhìn Tiểu Tây thuần khiết đến mức khiến tôi rơi xuống vực sâu. ấy luôn luôn dũng cảm bộc lộ tình cảm của mình hơn tôi, vì vậy tôi chỉ có thể khao khát ấy. ra, tôi định sau khi bổ túc lớp máy tính cho ấy xong cho ấy biết, mấy ngày này ở bên ấy là những ngày vui sướng nhất trong hai mươi năm qua của tôi. Tôi nhìn ấy mơ màng nhìn tôi, lại rón rén hỏi tôi những chỗ chưa hiểu, sau đó uể oải ngã lên giường của tôi. Khi ngã lên giường, tay phải của ấy còn nắm chặt cây bút. Khi tôi để ý, quên gỡ bút xuống khỏi tay ấy, bút của ấy liền vẽ lên ga trải giường của tôi bức tranh thủy mặc. Đáng tiếc ấy được xem kiệt tác của mình, bởi vì tôi chưa từng dám để ấy xem. Nếu để ấy nhìn thấy, tôi nhất định nhịn được mà thẳng thắn cho ấy: bức tranh quý giá mà ấy để lại ga trải giường thể giặt sạch, giống như vết tích mà ấy để lại trong lòng tôi, dù lau bao nhiêu lần cũng phai mờ. Khi ấy làm bộ rất khí thế với Tiểu Tây, muốn trở thành ánh mặt trời của ấy, muốn giúp ấy xua đuổi bóng tối, tôi chỉ có thể run run mời bọn họ rời khỏi, bao gồm cả Như Đình vừa khóc sướt mướt. Bởi vì nếu còn tiếp tục, tôi cũng chắc tôi có khóc lâm li như thế hay .

   Khi học tiểu học, tôi gặp được ấy, tôi cho rằng cả đời này gặp lại ấy được nữa. Tôi nhớ lại nét mặt của ấy, bắt đầu dần dần . Tôi chắc chắn trán ấy có nốt ruồi hay , chắc chắn ấy có thích bĩu môi hay . Chỉ có ấy ôm tôi “Được rồi, được rồi” vẫn còn khiến tôi nhớ mãi quên. Gần như chính tôi còn cho rằng mình quên đoạn tuổi thơ này, cho rằng đây chỉ là đoạn nhạc đệm của đời người rất dài. Nhưng vì sao mỗi khi tôi nghe có người hát “Diêu a diêu, diêu đáo ngoại bà kiều”, tôi vẫn cách nào hết đau buồn và mong đợi?

   Khi học trung học, bố mẹ tôi làm lành, cả gia đình tôi chuyển tới tiểu khu mới. Thiện Thiện nhà bên tuy lớn hơn tôi vài tuổi nhưng lại trở thành trong những người bạn tốt nhất của tôi. Cậu ta thích sưu tầm các loại súng tự động, cậu ta khi còn bé từng bị người ta cướp mất súng tự động, vì vậy mỗi khi nhìn thấy súng tự động lại có suy nghĩ quái dị muốn cướp về. Cậu ấy trách hàng xóm hồi bé của cậu ấy vô cùng dũng mãnh, hại cậu ấy trở nên cổ quái. Lúc đó, người đầu tiên tôi nghĩ đến chính là ấy. Khi ấy, ấy cũng có cảm tình đặc biệt với súng tự động. Tôi buột miệng hỏi người cướp súng của cậu ấy tên là gì. Trong lòng hiểu sao rất kích động, giống như thứ gì đó chôn dấu rất nhiều năm bỗng nhiên chui lên từ dưới đất sâu, bỗng nhiên gặp được ánh sáng. Khi Thiện Thiện cho tôi biết tên của ấy, trái tim tôi như nổi trống. Tôi khăng khăng đòi Thiện Thiện cho tôi xem ảnh của người kia. Thiện Thiện nhìn tôi như nhìn quái nhân. Tôi biết chính mình bình thường, nhưng có cách nào khác. ấy đúng, có lẽ tình cảm chính là loại cố chấp. Vì những suy nghĩ cố chấp này, tôi giam mình trong vũng bùn, đến giờ vẫn chưa từng rút ra. Tôi nhìn ấy mặc đồng phục tiểu học cười vô tư trong bức ảnh. Răng cửa vừa nhổ, răng mới còn chưa mọc, hả hê cười gương mặt đầy bùn của Thiện Thiện. tốt, tốt, tôi như tìm thấy kho báu mà cầm bức ảnh , sau đó đặt trong ngăn sâu nhất của ví, mỗi khi khó chịu nhất đều lấy ra nhìn, giống như loại thuốc an thần, giống như bát canh làm yên lòng, nhìn xong tôi cảm thấy trái tim bình tĩnh lại.

   Từ chỗ Thiện Thiện, tôi biết được trường trung học của ấy. Tôi kiềm chế nổi mình, len lén tìm ấy. Tôi nghĩ qua nhiều năm như vậy, tôi nhất định nhận ra ấy nữa, nhưng tôi vẫn xin nghỉ, cố chấp tới trường học của ấy. Tôi bất an tìm được phòng học của ấy. Đúng giờ ra chơi, mọi người trong phòng ùa ra ngoài, tôi căng thẳng bỏ qua bất cứ bóng người nào qua. Nhưng tôi vẫn tìm được ấy. Tôi buồn bã nghĩ, chẳng lẽ tôi tìm ảo ảnh hư vô mờ mịt? Hoặc có lẽ từ lâu ấy còn là ấy lúc trước nữa, ấy chỉ sống trong giấc mơ mà chính tôi dệt lên mà thôi. Chuông vào lớp vang lên, khi tôi chuẩn bị rời khỏi nơi này, từ cửa sổ hành lang, tôi nhìn thấy gương mặt say ngủ, nghiêng đầu về phía tôi. Gió thổi quá, tóc của ấy khẽ lay động theo làn gió, đường cong gương mặt còn cương nghị như hồi bé, dịu dàng hơn rất nhiều. Tiếng chuông vào lớp hề ảnh hưởng tới ấy. Mí mắt chỉ thoáng rung động, tôi lo lắng ấy tỉnh lại, nhưng ấy vẫn yên tĩnh ngủ như vậy, giống như thiên sứ. Tôi rung động đến mức đứng đờ ở bên cạnh, cảnh xa xôi trong mơ trong nháy mắt chân thực, tôi đưa tay là có thể chạm tới. Bạn cùng bàn của ấy lay ấy mạnh, ấy giật mình tỉnh lại, thấy mọi người xung quanh đều đứng lên chào giáo viên, ấy cũng hoảng hốt đứng lên, sau khi ngồi xuống bắt đầu lục tung đồ đạc tìm sách giáo khoa. Tôi rất muốn cười, muốn tới gần vuốt tóc ấy, muốn ôm ấy vào lòng, lần đầu tiên tôi tỉnh táo mà hiểu ra, điều này gọi là rung động, là tình .

   Tôi dạo trong trường của ấy, bỗng nhiên cảm thấy bầu trời trở nên quang đãng, toàn bộ trường học trở nên thân thiết, giống như những nơi ấy từng qua đều như thiên đường tỏa ra ánh sáng màu hoàng kim.

   Sau đó, mỗi tuần tôi đều đạp xe tới trường ấy, đôi khi có thể nhìn thấy ấy từ xa xa, đôi khi lại chỉ dạo trong trường. Cảm tình của tôi với ngôi trường này thậm chí còn hơn cả trường của tôi. Tôi nhớ , khi nào cây hoa ngọc lan trong trường nở bông hoa đầu tiên, thân cây trúc nào chim én mới làm tổ, và khi nào ấy cười thoải mái, khi nào mình ưu thương. Thỉnh thoảng tới căn tin của bọn họ ăn cơm gặp ấy vừa bĩu môi lẩm bẩm vừa ăn ngấu nghiến, bừa bãi như dân Châu Phi chết đói. Mỗi ngày nhất định phải có cái đùi gà, đĩa thịt kho tàu. Vì vậy, lần ấy mời tôi tới căn tin ăn cơm, tôi liền gọi mấy món này. ấy cũng thấy có gì kì lạ.

   Điều làm cho tôi đau lòng chính là ấy nhận ra tôi, mặc dù tôi đứng ở ngay trước mặt ấy, ánh mắt sáng ngời nhìn ấy. ấy chỉ lặng lặng qua, sau đó len lén với người bên cạnh: “Oa, cậu nhìn thấy chàng đẹp trai kia ?”, sau khi người bên cạnh gật đầu, ấy còn : “Thấy trai đẹp mà cậu còn bình tĩnh như thế, làm tớ tưởng tớ có mắt thần, chỉ có mình tớ nhìn thấy quỷ đẹp trai hình.” Tôi cười. ấy lúc nào cũng có cách làm cho tôi cười. Sau này, khi ấy làm sai, ấy đố tôi vài câu đố mẹo, kể chuyện cười cho tôi nghe, tôi đều rất muốn cười. Nhưng tôi vẫn giả bộ tức giận. ấy lập tức thấp thỏm bất an mà nhận lỗi. Tuy phương thức thừa nhận có chút kỳ quái, nhưng đó quả là phương thức đặc biệt chỉ mình ấy có. ấy vĩnh viễn có cách làm cho tôi tức giận nổi, cho dù ấy giải thích chuyện hôn môi đến mức hỗn loạn ai hiểu nổi, thậm chí còn so sánh với cách loại côn trùng ruồi muỗi.

   Tôi đe dọa ấy được phép uống rượu trước mặt người khác, tôi sợ ấy say rồi kiềm chế được mà hôn người khác. Riêng việc này tôi thể nuông chiều ấy. Tôi tận mắt nhìn thấy hai lần say rượu của ấy, mỗi lần say là lần hành hạ tôi yên. Lần đầu tiên uống say, Như Đình nhờ tôi cùng nhau siêu thị mua đồ uống, ngờ lại gặp phải ấy. Khi đó, mỗi tuần ấy đều ăn cơm cùng Tiểu Tây. Tôi biết bọn họ có khả năng tới với nhau, sớm muộn gì ấy cũng phải đối mặt với thực này. Nhưng tôi có cách nào cho ấy, tôi hiểu cảm giác đau lòng là như thế nào. Tôi còn ghen tị với Tiểu Tây. Dù biết ghen tị là việc làm tốt. Khi tôi thấy ấy cáu gắt với Như Đình, tôi cũng bực bội theo. Đại khái là bực mình cũng có thể truyền nhiễm. Tôi khăng khăng bắt ấy phải xin lỗi, chút nhân nhượng. Giống như nhượng bộ của ấy có thể làm tôi dễ chịu. Nhưng khi ấy nhượng bộ, khi ấy khom người xin lỗi rồi tính tiền, tôi ngây người đứng ở đó. Tôi nhìn thấy bia quầy thanh toán, nhìn thấy ấy hoảng loạn tìm ví tiền, nhìn thấy ấy ngốc nghếch rơi nước mắt, nhìn thấy ấy vội vàng chạy cách kì quái, tôi lập tức biết, tôi vĩnh viễn đừng nghĩ đến chuyện làm ấy tổn thương. Bởi vì khi ấy đau, tôi lại càng đau. Tôi hẳn là bộ phận của ấy, nhưng ấy lại là trái tim của tôi.

   Tôi điên cuồng gọi điện cho ấy. Tiếng chuông điện thoại lần lại lần vang lên, nhưng ấy nghe mấy. Tôi hoảng loạn đến mức đấm vào tường. Nhớ tới dáng vẻ bối rối của ấy, tôi cảm thấy nỗi bất an chưa từng có. Tôi thậm chí còn gọi điện cho Tiểu Tây, hỏi ấy có tin tức của ấy hay . Tiểu Tây mờ mịt biết. Lòng tôi càng luống cuống, khi đó tôi hy vọng ấy tìm Tiểu Tây khóc lóc còn tốt hơn mình trốn vào đâu đó.

   Khi điện thoại gọi được, giọng tôi cũng trở nên run run, tôi hỏi ấy ở đâu, chỉ liên tục lặp lại hỏi ấy ở chỗ nào. ấy đúng, tôi biến thành cái đĩa dắt. Gặp gỡ ấy, tôi còn trơn tru như bình thường nữa, còn suy nghĩ được ràng nữa. Đây thói quen tốt. Tôi ngồi cùng ấy uống hết chai lại chai bia, nghe ấy về tình , về vừa gặp , về nỗi buồn của ấy. Mà tôi chỉ có thể làm người nghe, người nghe chảy máu trong tim lại có cách nào rên lên tiếng. Khi tôi cõng ấy về nhà, ấy nằm giường ngừng khóc, lúc gọi mẹ, lúc lại muốn về nhà, náo loạn giống như đứa trẻ. Tôi chỉ đành ôm ấy : “Được rồi, được rồi, cùng lắm ngủ cùng em là được.” Sau đó tôi hát cho ấy nghe “Diêu a diêu, diêu đáo ngoại bà kiều”, tôi nghĩ tôi thằng ngốc, chi biết dùng cách mà ấy để lại trong tôi để an ủi ấy. Tôi còn biết đến cách nào khác nữa.

   Lần thứ hai uống say, hoàn cảnh vượt qua khả năng khống chế. Tôi hoàn toàn ngờ ấy tùy tiện hôn tôi như thế, hôn xong còn nằm úp bàn như có việc gì xảy ra, để lại tôi đứng ngây người tại chỗ như thằng khờ. Tôi lại ngửi được mùi hương xà bông khi còn bé, ngửi được mùi vị thơm ngát đó dù vị mùi rượu át . ấy quấn lấy tôi như khỉ, ở bên tai tôi giọng ra những lời tình tứ chỉ có tôi nghe thấy. Bản năng đàn ông làm cho tôi bị kích thích, ấy còn biết mà vô tư cởi áo sơ mi của tôi, hoàn toàn phớt lờ Thiện Thiện ngây người ở bên cạnh. Tôi bảo Thiện Thiện tự mình bắt xe về khách sạn, cố gắng dụ dỗ ấy rời khỏi nhà hàng. Bên cạnh nhà hàng là khách sạn, phục vụ khách sạn nhiệt tình mời gọi chúng tôi, làm hại tôi phải chật vật cõng ấy chạy. Với tình trạng này của ấy, có tài xế taxi nào dám chở. Tôi định gọi điện cho bạn lái xe tới đón, lại sợ ấy nhào lấy người ta. Tôi cứ vài bước lại ngừng vài bước, gió đêm mùa hè thổi qua chúng tôi, ấy ở lưng tôi. Tôi rất hạnh phúc. Khi ấy cắn cắn tai tôi, khi ấy vò vò tóc tôi, tôi bị ấy dày vò rất khó chịu, buộc phải hét lên với ấy: “Em còn như vậy nữa nhất định hối hận.” ấy ngây ngốc cười, vỗ vỗ mặt tôi : “Tôi nghĩ tôi biết cậu, từ rất lâu rất lâu trước đây rồi, trước khi chúng ta có ký ức, chúng ta quen nhau.” Trái tim tôi trở nên mềm mại, ấm áp, ấy náo loạn thế nào tôi đều chiều theo ấy. Tôi vốn muốn chiều ấy, ấy náo loạn, tôi chiều thế nào đây?

   Khi về tới ký túc xá, ấy gây ra cú sốc lớn, muốn cho toàn thế giới biết, ấy tìm được chàng đẹp trai, hơn nữa nằm cùng giường. Tôi ngại ấy như vậy. Tôi còn hận thể biến nó thành ấy chứ, nhưng tôi chỉ muốn để chuyện này phát sinh khi ấy hoàn toàn tỉnh táo thôi.

   Từ trung học lên phổ thông, tôi khăng khăng muốn tới trường học gần nhà ông nội. Bởi vì tôi chắc chắn ấy học trường đó. Cuối cùng chúng tôi cũng cùng đứng dưới khoảng trời xanh. ấy chọn ban xã hội, tôi chọn ban tự nhiên. Tôi biết phổ thông phải lúc để đến chuyện đương, tôi muốn mình ảnh hưởng tới ấy, cũng muốn mình chịu ảnh hưởng quá lớn, mặc dù tôi chuẩn bị tốt để cùng ấy vào trường đại học.

   ngày nào đó, tôi nhìn thấy ấy đừng trước bảng vàng danh dự của trường, cảm thán bảng thông báo thành tích này giống như báo tang. Tôi rất muốn cười, ấy luôn luôn có thể biến việc hết sức bình thường trở nên thú vị. Trong căn tin, tôi nhìn ấy ăn hết bát này đến bát khác toàn thịt. ngày sau đó, mặt nhiều thêm cái mụn. ấy cũng hề để ý đến chất béo người, cứ như nó ở người người khác chứ phải ở người ấy vậy. Tôi nghĩ, ấy có ý định phát triển theo xu hướng ngày càng tàn tạ. Cứ tiếp tục tàn tạ nữa , khi tất cả mọi người cần ấy nữa, tôi đành phải nhặt ấy về nhà mình thôi.

   Khi còn ở phổ thông, ấy từng giúp người khác viết bức thư tình, đối tượng lại là tôi. Chuyện này ấy tính toán dấu nhẹm . Bởi vì bức thư tình của ấy tràn ngập hương vị tình dục mờ ám, khi ấy nhờ bạn tôi chuyển bức thư cho tôi, tôi nhìn thấy vẻ mặt ấy cười rất nham hiểm. Lúc đó tôi cho rằng ấy viết thư tình cho tôi, nóng lòng mở ra, ngờ lại phát ký tên người khác, nhưng nét chữ chính là của ấy. Tôi nghĩ nếu có cơ hội, tôi nhất định phải nằm giường, đọc bức thư đó cho ấy nghe, để ấy đừng quá đắc ý, nghĩ rằng chuyện này chỉ có mình ấy biết.

   Khi học cấp ba, thành tích của ấy lúc lên voi lúc xuống chó. Trước mỗi cuộc thi, ấy cầm bài tú-lơ-khơ xem bói, dự đoán thành tích của mình. Khi tốt nhất là vị trí thứ 20, thời điểm tệ nhất là khi ấy bị sốt cao, rớt xuống thứ 120. Ngày ấy bố ấy tới trường khuyên ấy đừng thi nữa, nhưng ấy lại bướng bỉnh muốn thi. Đại khái là bị thầy giáo kích động, tính bốc đồng của ấy bốc lên, mỗi ngày tôi đều nhìn thấy ấy đọc sách, vẻ mặt hoàn toàn giống khi học bổ túc lớp máy tính. Khi công bố kết quả thi đại học, tôi ngờ ấy làm bài tốt như vậy, lại có thể đỗ Bắc Đại. Tôi nghĩ có phải ông trời thầm giúp tôi vẹn toàn đôi bên hay .

   Sau khi thi vào đại học, mẹ ấy gọi điện cho tôi, tôi hoảng loạn đến mức biết trả lời cái gì, chỉ biết vâng, được. Tôi rất cảm ơn dì ấy giao con của mình cho tôi chăm sóc, trộm muốn dì ấy có thể giao con cho tôi chăm sóc cả đời.

   xe lửa, tôi căng thẳng đến mức dám ngẩng đầu, tôi khờ khạo xoay bút, ngốc nghếch xem loại tạp chí thùng rỗng kêu to, ngu ngốc làm ra vẻ lạnh lùng. Tôi biết phải dùng giọng thế nào, thái độ thế nào mới có thể chuyện bình thường với ấy, vì vậy tôi chỉ có thể giả bộ thanh cao, giả bộ tự cao tự đại, giống như lần đầu tiên tôi quen biết ấy. Ở trường đại học, tôi chờ, chờ ấy lần thứ hai dùng phương pháp đặc biệt của mình làm tôi lần nữa buông xuống bộ áo giáp chỉ tồn tại với ấy.

   ấy vui vẻ với tôi: “Xin hỏi, cậu là Phương Dư Khả phải ?”

   Tôi đợi ngày hôm nay mười bốn năm, mười bốn năm đợi ấy gọi lên tên của tôi. Từ ngây thơ lúc ban đầu tới kiên định tại, tôi đều ở mình sân khấu. Mà nay, tôi muốn chính thức mời ấy, mời ấy lên sân khấu của tôi, mời ấy nhảy cùng tôi. Nhạc ngừng, màn buông, cho đến khi đời người kết thúc, bạn nhảy của tôi chỉ có mình ấy.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 38: Hiểu lầm cũ rích luôn luôn phát sinh đúng lúc (nhất)
   Chuyển ngữ + Beta: Sâu
   Từ bé đến giờ, khát vọng lớn nhất của tôi là được làm người đẹp ngủ trong rừng. Có thể cần thức dậy, cần đến trường, có thể làm bạn với cái giường hơn mười năm, sau khi tỉnh lại còn có thể làm bạn với hoàng tử mấy chục năm nữa. Tuy Phương Dư Khả là vị hoàng tử độc mồm độc miệng, nhưng tóm lại vẫn là hoàng tử, có những đặc tính mà hoàng tử nên có: thứ nhất, người này da trắng, mặt , cây ngọc đón gió, phong lưu phóng khoáng, có thể coi là tiểu Won Bin; thứ nhì, nghiệp học xếp hàng đỉnh của điểm, đánh đâu thắng đó, gì cản nổi; cuối cùng, xuất thân dòng dõi thư hương, hưởng nhiều bổng lộc. ngược xuôi, tóm lại tôi câu được con rùa vàng. Tôi cười đắc ý, đắc ý nha.

   Tôi nằm thẳng cẳng giường khách sạn, thỉnh thoảng lau nước miếng chảy xuống từ khóe miệng, cười ngây ngô với cái trần nhà, Tiếc là trong kì nghỉ hè, bên cạnh có lấy đứa bạn tốt, tất cả nào du lịch, nào thăm quê, có ai có thể để tôi giãi bầy. Cảm xúc mạnh mẽ phồng lên mà có cách nào chia xẻ với bạn cùng phòng, khát vọng muốn bộc lộ tất cả thể khống chế được nữa, tôi đành gọi điện về cho mẹ già báo tin vui. Bà già nhà tôi đơn giản, cuối cùng cũng đoán đúng được việc.

   Mẹ tôi nhận điện thoại bằng thái độ mất kiên nhẫn: “Chẳng phải con thực tập ở ngay đây sao? Có việc về nhà , mẹ chơi mạt trượt.”

   Ở đầu bên này điện thoại, tôi cười hì hì, gian xảo như người thực được mưu kế.

   Bà già nhà tôi muốn bốc hỏa: “Tài khoản điện thoại nhiều tiền quá nên rỗi hơi hả? Mẹ còn suy nghĩ kiếm tiền đây. Đừng có mà làm loạn, nếu ván này thắng, về đây mẹ tính sổ!”

   Xem địa vị của tôi ở nhà . Vì ván bài, mưu sát con .

   Nhưng tâm tình tôi vui vẻ, so đô với người già vấn đề này: “Chúc mừng ngài, sau này ngài tên con rể đẹp trai rồi.”

   Trong điện thoại truyền đến tiếng mẹ già tràn đầy khí thế đập bàn “cạch” cái, sau đó là mảnh yên lặng.

   lúc lâu sau, bà mới chậm rãi : “Ngày mai dẫn về nhà.”

   Mẹ già người nóng vội: “Việc vừa mới thành đưa về nhà, sợ con mất mặt hay sao?”

   Tiếng mẹ già rít lên: “Con như vậy mà cũng có người chịu nhặt về là mẹ vô cùng vui vẻ rồi, quan tâm con có mất mặt hay làm gì?”

   Tuy lời này rất có đạo lý, nhưng là mẹ mà lại ra những lời này, trái tim kiên cường của tôi vẫn bị chấn động chút: “ cần đưa về nhà cho mẹ xem mặt, mẹ cũng biết rồi, chính là Phương Dư Khả.” Khi đến cái tên này, tôi sớm ném tiếng rít của mẹ già lên tận mây xanh, đổi lại là ngọt ngào vô cùng. Sao trước đây tôi phát thích chuyện ngọt ngào như thế này nhỉ?

   Đầu dây bên kia truyền đến tiếng cười còn hèn mọn hơn cả tiếng cười của tôi. Quả nhiên gừng càng già càng cay: “Mẹ rồi mà. Con rể mà mẹ nhắm trúng làm sao có thể chạy thoát khỏi năm ngón tay của mẹ. Ha ha…”

   Tôi khỏi toát mồ hôi, ngờ bà tu hành được đến trình độ cao như thế.

   Mẹ già bỗng nhiên dùng giọng nghiêm túc với tôi: “Nếu như để cậu ta chạy thoát, con cũng đừng về nhà nữa. Đào được mỏ vàng rồi phải giữ cho chặt. Cả đời này coi như con cũng sống uổng phí.” xong bà lập tức ngắt điện thoại.

   Cuối cùng tôi cũng đạt được tới cảnh giới mà Văn Đào miêu tả trước đây “Đêm dài đằng đẵng, trằn trọc khó ngủ, đêm ngủ”. Đồng hồ điểm ba giờ, tôi vẫn hoàn toàn buồn ngủ. Tình cảm trào dâng mãnh liệt của tôi ơi, tuổi xuân thể kìm nén của tôi ơi.

   Hậu quả trực tiếp của thổ lộ tình ý lúc nửa đêm chính là tôi bị muộn. Khi đến giờ tập hợp ngày hôm sau, tôi vẫn còn ngủ ngon trong khách sạn, cho đến khi có người lôi tôi ra khỏi giường.

   Tôi vừa mở mắt nhìn thấy Phương Dư Khả, nghĩ rằng tôi vẫn còn mơ giấc mơ đẹp, chuẩn bị nhắm mắt lại ngủ tiếp. Phương Dư Khả vội vàng nhéo mặt tôi, giống như nắm lông con mèo mà với tôi: “Đừng ngủ, đừng ngủ nữa. Mặt trời lên cao rồi, mọi người chỉ còn chờ mình em nữa thôi.”

   Đôi mắt tôi ngây ra nhìn , nghĩ lại chuyện tôi trở thành bạn hay chỉ là ảo tưởng.

   Phương Dư Khả nhìn tôi mơ màng, lại vỗ vỗ mặt tôi: “Vừa rồi gọi điện vào điện thoại trong phòng em cũng gọi em dậy được, nếu dùng chìa khóa dự phòng của khách sạn để vào, bọn còn tưởng em tự sát rồi chứ. Nhanh rửa mặt .”

   Tôi ngáp dài, xuống khỏi giường, dép, chầm chậm bước tới toilet, ngây người ra trước gương. Bôi kem đánh răng, tôi ngậm đầy bọt trong miệng mà chạy ra ngoài: “Cuối cùng em cũng biết đúng ở chỗ nào. Sao có thể tự ý vào phòng con như thế? Chuyện này truyền ra ngoài còn đâu đời thuần khiết của em nữa.”

   Phương Dư Khả lau bọt bị phun lên mặt, miệng lộ ra nụ cười gian xảo: “Việc này phải truyền ra mới tốt, truyền càng xa càng tốt, tốt nhất là truyền tới Bắc Kinh, truyền tới chỗ Văn Đào. muốn nhìn vẻ mặt nghẹn chết của Văn Đào. Sau này chúng ta tay trong tay qua trước mặt ta cho ta nhìn .”

   Đàn ông luôn luôn ấu trĩ như thế. Nhưng tai tôi chỉ tự động ghi lại mỗi câu cuối cùng, vì vậy tôi bắt đầu toe toét cười sung sướng.

   Phương Dư Khả dịu dàng vuốt mái tóc chổng ngược lên trời của tôi: “Ngoan, nhanh chải đầu .”

   Tôi lập tức vô cùng hưởng thụ mà chạy như điên về toilet, sấp nước ép mái tóc vểnh lên của tôi xuống.

   Nhiệm vụ thực tế ngày hôm nay là ghé thăm làng nghề nghệ thuật tre trúc dân gian. ra đề tài đáng để đến, tình đủ để tôi váng đầu rồi, huống hồ tôi vốn chẳng có mấy chỉ số thông minh.

   Lúc đầu tôi còn làm bộ rụt rè, cũng muốn thể tư thế mạnh mẽ của “ nay còn trong giai đoạn thử thách”. Nhưng đành chịu là tôi trước sau như , cả gương mặt cười đến mức méo mó…

   Đàm Dịch bất an liếc mắt nhìn tôi: “Chị dâu, chị sao chứ? Chị cười với cái giỏ trúc cả buổi trưa rồi.”

   Từ trước đến nay tôi chưa từng biết “chị dâu” là nhân xưng dễ nghe như vậy, tôi vỗ vai Đàm Dịch : “Làm người phải lạc quan vui tươi tiến về phía trước. Quê hương chúng ta có làng nghề tre trúc giỏi như thế này, có thể phát triển thành trong những trụ cột kinh tế. Nghệ thuật và kinh tế hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, chị khỏi vui sướng trong lòng, ngủ cũng mỉm cười.”

   Đàm Dịch lùi ra sau cả mét: “Chẳng phải phỏng vấn, chị diễn kịch cho ai xem vậy?”

   Tôi thở dài: “Chị dâu là sinh viên Bắc Đại, bình thường phải suy nghĩ những thứ có chiều sâu chút, trẻ con hiểu là đúng rồi.”

   Đàm Dịch nhìn tôi như nhìn quái vật: “Chị trúng tà à? Biết mình từ đâu tới đây ?”

   “Sinh ra từ đâu, chết ở chỗ nào, từ xưa vấn đề muôn đời suy ngẫm. Nếu như em tò mò, chị dâu có thể ngồi xuống bình tĩnh với em.”

   Rốt cuộc Đàm Dịch chịu nổi hình tượng Đường Tăng của tôi nữa, nắm tay lại ý bảo muốn đánh tôi.

   Tôi vội vàng nhận lỗi: “ ra bần ni đến từ Đông thổ Đại Đường, đặc biệt tới Tây Thiên bái phật cầu duyên…”

   Phương Dư Khả đứng bên cạnh cười cười nghe chúng tôi ba hoa, dáng vẻ rất yên tĩnh và thỏa mãn.

   Thời gian nghỉ ngơi buổi trưa, tôi chuẩn bị về khách sạn ngủ lát. Để đề phòng ngủ quên như sáng nay, tôi đặc biệt dùng di động để đồng hồ báo thức cách năm phút kêu lần.

   Vừa mới yên tâm nằm thành hình chữ bát* giường, tôi chợt nghe có tiếng gõ cửa rất . Tôi nằm ỳ giường, giả bộ nghe thấy. Người gõ cửa giống như biết tôi ngủ, cố chấp dùng tần suất như nhau mà gõ.

   * Chữ bát: 八

   Tôi tức tối đứng lên từ cái giường như cùng thể với tôi, mở cửa ra, nhìn thấy Như Đình như hoa như ngọc uất ức đứng trước mặt tôi. Tôi có tấm lòng thương hương tiếc ngọc, lập tức mở rộng cửa xin lỗi, dám chậm trễ.

   Trong lòng tôi có chút bất an mơ hồ. Ở bên Phương Dư Khả mới được ngày đêm, tôi còn chưa kịp có thời gian tra xét tình sử của đâu. Cuối cùng tôi thuyết phục chính mình, là phải quan tâm tới tại, nhìn về tương lai. Quá khứ qua quên . Rất nhiều tiểu thuyết ngôn tình, phim ảnh, chương trình truyền hình trong và ngoài nước đều cho chúng ta đạo lý: những người nhau mà còn quấn quýt lấy quá khứ thường được ông trời chúc phúc, nghi ngờ ngừng chỉ dẫn đến cảnh tượng mỗi người ngả.

   Nhưng tôi biết , tôi sợ phải tra xét. Giống như kẻ thứ ba cướp ngôi thành công, tôi có tư cách để hỏi về quan hệ ngọt ngào của người ta với bà cả. Mặc dù Phương Dư Khả có bất cứ quan hệ gì với ấy, nhưng mối tình sâu nặng của Như Đình với Phương Dư Khả cả thế giới đều biết, còn tôi vung dao cướp tình, lo lắng thôi. Đấy là còn chưa , đối thủ cạnh trạnh của tôi quá mạnh, tôi thắng được thời, lại biết có thể thắng đến cuối cùng hay .
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 39: Hiểu lầm cũ rích luôn luôn phát sinh đúng lúc (2)
   Như Đình ngồi xuống hỏi kết quả kì trước của tôi sau đó lại hỏi đến dự định của kỳ sau, trước khi vào chủ đề chính phải vận động làm nóng cơ thể.

   Cái khác tôi có, nhưng bản lĩnh qua quýt tôi rất tự tin, dù thế nào tôi cũng là thần chém gió đấy. Vì vậy, tôi chém cho tình hình học kỳ vừa rồi vô cùng nghiêm trọng, tình thế của học kỳ sau cũng tương đối ảm đạm, càng càng xa, tất cả những vấn đề khó khăn trong nước và chiến tranh ngoài nước đều bị chỉ mặt điểm tên lần, cuối cũng cũng làm cho Như Đình nhịn nổi nữa, đành phải vội vàng quẳng ra đề tài chính: “Lâm Lâm, hôm nay Dư Khả và cậu có chút kỳ quái…”

   Tôi ngồi nghiêm chỉnh: “Kỳ quái chỗ nào? Mình là mình của ngày hôm qua, cậu ta là cậu ta của ngày hôm qua mà.”

   Như Đình quan sát sắc mặt tôi: “Hai người cười suốt từ trưa đến giờ. Bình thường cậu thích cười làm gì, nhưng mình quen Dư Khả mười mấy năm, số lần cậu ấy cười còn nhiều bằng ngày hôm nay.”

   ?” Được tình địch miêu tả như vậy, tâm trạng tôi có chút phức tạp. Tôi muốn cho Như Đình biết , nhưng chính tôi ra những lời này quá ác độc; nhưng lừa gạt ấy, sau này ấy biết, sợ là vì buổi đối thoại hôm nay mà cắn lưỡi tự sát.

   Tôi do dự hỏi Như Đình: “Cậu có tình cảm sâu nặng như vậy với Phương Dư Khả, nhỡ may cậu ta thích người khác làm sao? Thích người nên tập trung toàn bộ tinh thần như thế, nên để lại cho mình con đường lùi.”

   Như Đình bất đắc dĩ lắc đầu: “Cho tới giờ, mình chưa từng nghĩ tới ngày có cậu ấy, cuộc sống của mình ra sao. Vì vậy, mình để tình huống như thế xảy ra. Mình quen cười vì cậu ấy, khóc vì cậu ấy, tiêu tốn thời gian vì cậu ấy, lãng phí tuổi thanh xuân vì cậu ấy. Chỉ cần chưa thấy con xuất bên cạnh cậu ấy, mình vẫn còn hy vọng. giờ, ngoại trừ cậu tương đối thân, bên cạnh cậu ấy có bất cứ người con nào khác.”

   Cao thủ hổ là cao thủ, mấy câu dẫn đến quan hệ của tôi và Phương Dư Khả, cũng là cảnh cáo tôi, cho dù tôi có đến với Phương Dư Khả, ấy cũng liều lĩnh đoạt lại.

   đến mức này, tôi cũng lười đắn đo suy nghĩ xem nên nặng thế nào: “Rất nhiều người so tình cảm với hạt cát, cậu nắm càng chặt, nó chảy ra càng nhanh hơn. Chân trước vừa , chân sau nhấc. Duyên phận tới quý trọng, duyên phận liền quên.”

   Như Đình cười: “Cậu dùng cách này để quên Tiểu Tây sao? Nếu là đúng, vậy chúc mừng cậu. Đáng tiếc mình khác. Cả đời này, mình chỉ muốn lần.”

   Tôi có chút lo lắng, đến khi ấy biết được , nếu phải cắn lưỡi tự sát cũng mang dao chọc tiết lợn đến cắt cổ tôi.

   Tình là đáng quý, tính mạng giá càng cao. Toi vội vàng khuyên nhủ Như Đình: “Như Đình, bị cái lá che mắt nhìn thấy núi Thái Sơn còn có rừng cây rừng hoa. Bên cạnh Phương Dư Khả, còn có đám Phương Dư Khả khác, Dư Khả phía trước vừa ngã xuống, Dư Khả phía sau đứng lên. Thế gian rộng lớn, đặt chân cái là ba thước đất vàng, hà tất phải thắt cổ ở thân cây, thừa dịp còn thanh xuân, phải nhiều trải nghiệm chút mới tốt. Hoặc là sau khi cậu quen người khác mới nhận ra Phương Dư Khả chỉ là hạt cát trong cuộc đời cậu thôi.”

   Như Đình xoay người, đối mặt với tôi, đôi mắt bỗng nhiên tỏa sáng: “Cậu đến với Dư Khả, có phải để quên Tiểu Tây ?”

   ấy đột nhiên quăng ra chủ đề chính như vậy, tôi có chút tiếp chiêu nổi. Những lời này bao gồm bao gồm hai tin tức, thứ nhất, ấy biết chuyện tôi thành đôi với Dư Khả, thứ hai, ấy dùng lời tôi vừa để chặn họng tôi, làm tôi cách nào phản bác.

   Quả nhiên, người có thể ở bên cạnh Dư Khả lâu như vậy đều có cái tật độc mồm độc miệng. Mẹ Trương Vô Kỵ là đúng, thể tin tưởng phụ nữ đẹp. Diễn kịch lâu như vậy, ngờ tất cả tình tiết đều biết.

   Dù sao tôi chưa từng gặp sóng to gió lớn, có chút hoảng hốt, giống như ăn trộm cái gì đó lại bị cầu lục soát ngay tại chỗ: “Ai mình với cậu ta thành đôi?”

   Như Đình cố chấp hỏi: “Cậu đến với cậu ấy chính là vì quên Tiểu Tây sao? Nếu phương pháp này có hiệu quả, mình muốn tìm thế thân xem cảm giác thế nào.”

   Từ “thế thân” này khó nghe, tôi mở miệng nhưng lại phát ra tiếng.

   Tôi lắc đầu theo bản năng, mồm lại ra: “Cậu nghĩ vậy cứ coi là vậy . Dù sao cậu cứ thử buông tay xem thế nào.”

   Ánh mắt Như ĐÌnh lướt qua tôi, với phía sau: “Mình còn tưởng đây là cuộc tình vĩ đại, phải cũng chỉ là người nguyện đánh, kẻ chịu đau sao?”

   Tôi theo ánh mắt ta, xoay người, nhìn thấy Phương Dư Khả cầm túi đồ ăn vặt đứng trước mặt tôi, dưới hàng lông mi đen nhánh là đôi mắt bốc cháy đằng đằng sát khí.

   Như Đình chân thành về phía , như nữ vương thắng lợi: “Mình tìm ấy chỉ muốn nghe chút góc nhìn về tình của ấy. Cậu cần nghĩ nhiều, mình phải loại người đâm người khác sau lưng, tìm ấy liều sống liều chết. Chỉ là, buổi trưa cậu với mình “lưỡng tình tương duyệt”, hình như phía sau còn có chút chuyện tinh ranh đấy nhỉ.”

   Tôi chết đứng tại chỗ. Chuyện này đúng là quá giống phim truyền hình rồi. Trước đây tôi cứ tưởng mấy tình tiết kiểu nghe nửa rồi phát sinh hiểu lầm thường chiếu TV này đều do mấy bà già biên kịch ăn no rửng mỡ, cả ngày ru rú trong phòng mình YY mới nghĩ ra, ngờ loại chuyện xác suất cực này cũng có thể xảy ra trong đời , hơn nữa đương còn là tôi. Tôi nguyển rủa , Như Đình kia, cái gì mà phải người thích đâm sau lưng, tôi sắp bị đâm thành con nhím rồi đây này.

   Tôi tưởng tượng đến mấy cảnh vẫn phát phim truyền hình, kéo tay đối phương gào thét “Nghe em giải thích, hãy nghe em giải thích”. Sau đó đối phương che tai lại “Tôi nghe, tôi muốn nghe”, sau đó tôi hôn lên môi , hôn đến ngày đêm lẫn lộn, trời đất quay cuồng, cuối cùng gương vỡ lại lành.

   Đáng tiếc tình cảnh này thường phát sinh khi tôi là nam chính, đối phương là nữ chính. Mà hoàn cảnh tại cũng với kịch bản có chút chênh lệch.

   Ông trời ạ, tình của tôi vừa mới nảy mầm được ngày đêm, xin ông đừng có mưa xối xả vùi dập nó như thế chứ.

   Phương Dư Khả tới, đôi mắt nhìn tôi chằm chằm, chút văn vẻ, hỏi thẳng tôi: “Vì sao ở bên ?”

   Tôi nhìn lông mi dài cong cong của , nhìn đôi mắt trong suốt đen như mực của , và cả tôi ngốc nghếch phản chiếu trong mắt : “Bởi vì em thích .”

   Phương Dư Khả hài lòng cong khóe miệng lên, xoa đầu tôi, giống như tôi là con chó nghe lời: “Vậy mới ngoan. Lần sau xem em còn lung tung nữa .”

   Tảng đá lơ lửng giữa trung của tôi cuối cùng cũng rơi xuống đất.

   Như Đình sụp đổ, nhất là khi phải nhìn người mình tình cảm với kẻ khác, ta có chút cuồng loạn: “Dư Khả, ta có gì tốt? ràng ta thích người khác, cậu còn sống chết tiếp cận như thế?”

   Phương Dư Khả nhàng ôm Như Đình, giọng : “Như thế nào chính cậu cũng hiểu, vậy vì sao cậu còn sống chết tiếp cận mình? Nếu mình gặp cậu sớm hơn, nhất định mình thích cậu. ấy có chỗ nào tốt, có chỗ nào bằng cậu, chỉ là, nhưng khuyết điểm này mình đều có thể chịu được. Vì vậy mình cứ sống chết bám theo ấy thôi.”

   Như Đình tựa đầu vai Phương Dư Khả, khóc thành tiếng: “Mình rất cam lòng. ràng mình ở bên cậu mười hai năm, vì sao đến giờ lại nắm được?”

   Phương Dư Khả vỗ vỗ Như Đình: “Mình hiểu, níu giữ đơn thuần biến tình thành tuyệt vọng. Phải xem duyên phận có đồng ý giải cứu cậu hay . Mình có thể là bất cứ ai của cậu, nhưng vĩnh viễn thể là người .”

   Như Đình càng lắc đầu ngừng, khóc đến mức nước mắt đầm đìa. Người đẹp dù thế nào vẫn là người đẹp, dù có khóc vẫn hút hồn như thế. Nếu ấy tựa vào vai Phương Dư Khả, có lẽ tôi cũng nhịn được mà bước lên an ủi ấy.

   Như Đình xoay người nhìn tôi: “Chỉ cần giữa hai người xuất vết nứt, tôi quay lại. Lâm Lâm, cậu đừng quá đắc ý.”

   Tôi lầm bầm: “Cậu cũng chẳng phải con ruồi, chuyên vo ve rình rập.”

   Như Đình giận dữ trừng mắt, tôi làm bộ thấy, nhìn trời chứ nhìn ta, trong lòng còn sung sướng, tình địch này bị giải quyết là nhanh nha.

   Buổi tối, Như Đình rời khỏi tổ thực tế, về Bắc Kinh trước thời hạn. Tôi đỏ mắt mong chờ nhìn Phương Dư Khả gió bụi mệt mỏi trở về từ sân bay, rồi lại đỏ mắt mong chờ nhìn hờ hững qua trước mặt tôi, cuối cùng lại đỏ mắt mong chờ nhìn bình thản ngồi cạnh người khác ăn cơm. Tên nhóc này ràng còn giả trang khoan hồng độ lượng, tình cảm thắm thiết trước mặt Như Đình, vì sao đảo mắt cái biến hình như thế? Còn nữa, tôi được tỏ tình chưa tới nửa ngày, vì sao mất quyền chủ động rồi!!

   Buổi tối thứ hai, tôi lại mất ngủ.

   Mấy ngày sinh hoạt thực tế cuối cùng, ngay cả sợi tóc của Phương Dư Khả tôi cũng sờ tới được. Phương Dư Khả giống như gây dựng nghiệp ngay ngày mai, đột nhiên cảm thấy đặc biệt hứng thú đối với mạch máu kinh tế của quê hương, ngừng học hỏi, ghi chép. Tôi muốn với chuyện xảy ra ngày hôm đó, nhưng nghĩ lại cũng đành thôi, ảnh hưởng tới tương lại tươi đẹp của thanh niên tài giỏi nhà người ta cũng tốt.

   Trong lòng tôi rất uất ức. Bạn nghĩ xem tôi có oan uổng , còn chưa được nghiêm túc trao danh phận, bị tống vào lãnh cung, ngay cả mặt vua cũng có cơ hội sờ. Phương Dư Khả nhà mi là tên môi hồng da trắng, đội cái lốt trêu hoa ghẹo nguyệt, vậy mà ta còn chưa gì đâu. Quân tử báo thù, mười năm chưa muộn, chờ chị đây nắm được chứng cứ xác thực, diệt mi ta mang họ Chu!

   Nghĩ tới level như vậy, trong lòng tôi mới thoải mái được chút. Bước chân cũng khí thế hơn rất nhiều. Nơi này giữ ta, khắc có nơi khác giữ. Ngôi nhà thân , bến cảng vĩnh viễn của lòng ta, ta tới đây…
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :