1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sinh viên tồi trường Bắc Đại - Phá Đầu (58c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 40: Hiểu lầm cũ rích luôn luôn phát sinh đúng lúc (3)
   Về đến nhà, bố già, mẹ già chuẩn bị ăn cơm, vừa nhìn thấy tôi, lập tức duỗi cổ ra nhìn phía sau tôi. Tôi khoát tay, “ dẫn cậu ta về. Có ai vừa dẫn về nhà ?”

   Mẹ già thất vọng lấy thêm cho tôi bát cơm: “Gương mặt này của con bố mẹ nhìn hơn hai mươi năm rồi, khó khăn lắm mới có thể nhìn được cái mới, có thể kích động sao?”

   Bố tôi phụ họa: “Nhắc tới Phương Dư Khả kia, hai ngày trước bố mới nhìn thấy cậu ta phần bản tin, quả nhiên có khí phách giống bố con khi còn trẻ nhá…”

   Tôi giả giọng của Triệu Bản Sơn: “Thôi xong rồi, người đất đen, người mây trắng, đúng là trời vực. Nếu khi còn trẻ bố mẹ mặt mày khôi ngô, sao có thể sinh ra con bình thường như người qua đường A như thế này? Nếu bây giờ con tu sửa nhan sắc, ngoại trừ cái tai cần chỉnh, chỗ nào cũng cần đại tu, vậy chẳng phải làm khó bác sĩ chỉnh hình nhà người ta sao?”

   Mẹ tôi kinh ngạc nhìn tôi: “Sao bỗng nhiên lại nhìn trạng như vậy? Aizz, Phương Dư Khả cũng có chút tốt, bề ngoại quá đẹp trai, dễ làm cho Lâm Lâm nhà chúng ta tự ti. Đả kích con nhà ta thành thế này rồi.”

   Tôi bĩu môi gì.

   Vẫn cứ là bố tôi thương tôi: “Mặt mũi Lâm Lâm nhà chúng ta có chỗ nào tốt. phải mắt mũi đủ cả sao?”

   Tôi ra sức gật đầu.

   “Ngoại trừ mắt chút, mũi thấp chút, mụn nhiều chút, cằm nhiều thịt chút, những cái khác đều tốt.” Bố tôi tỉ mỉ nghiên cứu gương mặt tôi rồi bổ sung.

   Đây mà gọi là bến đỗ tâm hồn hay sao. ràng là mồ chôn tâm linh non nớt mà!

   Từ khi mẹ già bắt đầu chơi cổ phiếu, trong nhà cũng sắm máy tính. Mà căn phòng trường kỳ dùng đến của tôi cũng biến thành phòng đọc sách. Tôi vào phòng nghỉ ngơi, có việc gì lại lên mạng, nghe nhạc, lượn diễn đàn, vào QQ, trong nháy mắt yên vị.

   Wow, QQ, cái đầu của Phương Dư Khả sáng.

   Nhớ lại, cái QQ này của là vì tôi mới lập, ngay cả cái tên “tim đập” này cũng được lập nên trong ký túc xá của tôi. biết trong mã số QQ này có bao nhiêu hồng nhan tri kỷ. phải phụ nữ vì vô số đàn ông mà đổi vô số QQ, còn đàn ông lại có thể trong mã số QQ lưu vô số phụ nữ sao? ngày nào đó phải trộm được mật mã QQ của , nhìn xem có bao nhiêu hồng nhan tri kỷ, còn tôi được xếp ở số mấy.

   nghĩ ngợi, mẹ già cầm hoa quả bước vào. Đem cái ghế ngồi bên cạnh tôi, nhìn tôi lúc lâu rồi thở dài : “Ở đại học chịu ít uất ức hả? Tóc cắt rồi, người cũng gầy , vừa rồi về nhà, mẹ với bố con còn suýt nữa nhận ra. Vì thằng nhóc Tạ Đoan Tây mà con giới thiệu cho mẹ lần trước mà biến thành bộ dạng thế này?”

   Hiểu con ai bằng mẹ. Bình thường, khi mẹ tôi bước vào phòng tôi diễn vai chị tri kỷ, so với người kêu to gào khỏe thường ngày như hai người khác nhau. Tôi xoa xoa bàn chân trần: “Quên . Dù sao lúc đó cũng quá đau lòng, trời cũng suýt sập xuống. Aizz, người ta là hoa có chủ, con lại theo kịp, có thể suy nghĩ tới hao gầy sao?”

   Mẹ tôi đưa cho tôi miếng dưa hấu, ý bảo tôi ăn . Tôi bội phục mẹ tôi, sau khi nhìn thấy tôi vặn vẹo đầu ngón chân mà vẫn có thể hai lời bảo tôi ăn hoa quả, thói quen xấu bị người ta ghét bỏ này của tôi được luyện thành như thế.

   Mẹ già tiếp tục : “Tuổi trẻ thôi, lăn qua lăn lại chút cũng tốt. Trước khi mẹ gả cho bố con cũng từng thích người khác. Nhưng thích cũng nhất định chung sống với người đó. Lần trước nhìn thấy Phương Dư Khả ở nhà ga, mẹ lập tức nhìn ra, ánh mắt nó nhìn con bình thường. Phương Dư Khả này, vẻ ngoài tuấn tú, có tri thức lại hiểu lễ nghĩa, hiểu con lại thương con. Sau này các con có con cũng có thể trung hòa chút, ít nhất cũng phải tốt hơn con. Tương lai của con giống như khi mẹ nuôi con, ngậm đắng nuốt cay, coi như mẹ cũng yên tâm rồi. Ngày ấy, lúc con mới ra đời ấy, vừa xấu lại vừa đen, ngũ quan mặt đều dúm lại chỗ, lúc đó mẹ còn nghĩ biết có phải hộ sĩ đỡ nhầm rồi , nghi ngờ biết con có phải do chính mẹ sinh ra nữa.” Người già ai cũng thích “hồi tưởng quá khứ” rồi “nhìn về tương lai”, càng càng xa.

   “Mẹ, đây là mẹ an ủi con hay châm chọc con?” Tôi nhịn được mà ngắt lời bà, thế nào đến cuối cùng cũng biến thành tôi dính bao nhiêu vinh quang của Phương Dư Khả cho xem. Tuy tôi cũng hiểu là tôi trục lợi rồi…

   Bỗng nhiên, trong QQ, cái đầu của Phương Dư Khả chợt lóe lên. Ai nha, lần đầu tiên tôi nhìn thấy cái đầu của người ta mà vui vẻ hơn cả nhìn thấy cái đầu của ông Mao tờ nhân dân tệ.

   Tôi nhét miếng dưa hấu vào trong tay mẹ tôi, chẳng thèm quan tâm tới nước dính tay, lập tức mở ra xem.

   “Kiểm điểm xong chưa?”

   Mẹ tôi duỗi đầu qua nhìn màn hình.

   Tôi đẩy gương mặt tròn như cái bánh bẻng của mẹ già sang bên cạnh, nhìn mấy chữ kia cười hềnh hệch. Tên nhóc này rốt cuộc cũng chuyện với tôi.

   Mẹ tôi ngờ vực: “Kiểm điểm cái gì? Con gặp rắc rối hả? Mẹ biết ngay con gặp rắc rối mà, phải mẹ bảo con phải ôm núi vàng cho chặt sao? Con nhóc này, lớn rồi sao vẫn làm mẹ bớt lo như vậy? Bố mẹ kiếm tiền dễ lắm sao? Nuôi còn lớn như vậy rồi còn gặp rắc rối, sợ bố mẹ thất vọng sao?”

   Vì sao tôi nghe quen tai, đây phải bài diễn văn mẹ tôi phát biểu khi tôi đạt tiêu chuẩn môn số học hồi trung học sao? Tôi liếc liếc bà, chắc như đinh đóng cột: “Con hoàn toàn gặp rắc rối gì cả, con chỉ tiêu diệt kẻ địch, vì tương lai êm ái sắp tới mà vô tình bị đâm sau lưng.”

   “Bình thường con rỗi hơi ưỡn ngực đụng vào nòng súng rồi, người ta còn phải tốn chất xám lập mưu ám sát con hay sao? Aizz, sau này mẹ cũng luyện gõ chữ rồi trực tiếp giúp con trò chuyện là được. giờ mẹ , con gõ.” Mẹ già tôi nhin được mà chỉ chỉ bàn phím.

   Mẹ tôi buông rèm chấp chính, còn tôi biến thành con rối chỉ biết đánh chữ. Dưới đây là bản ghi chép cuộc chuyện của mẹ tôi và Phương Dư Khả, tôi thuần túy chỉ là thư ký, hề liên quan đến những việc phát sinh:

   Mẹ tôi: Kiểm điểm rồi, sai tới mức rối tinh rối mù rồi.

   Phương Dư Khả: Biết sai là tốt rồi.

   Mẹ tôi: Sai tất cả, nhưng có việc làm sai.

   Phương Dư Khả: ?

   Mẹ tôi: Chính là em . Tất cả lỗi lầm đều do chuyện này gây ra. (mẹ già quả nhiên là xem quá nhiều phim truyền hình của bà nội Quỳnh Dao)

   Phương Dư Khả: là ai?

   Mẹ tôi: Em là Chu Lâm Lâm mãi mãi . (da gà tôi rơi đầy đất. tới mức mất thân phận như vậy, sợ sau này tôi địa vị, tôn nghiêm sao. Tôi từ chối, bị Thiết Sa chưởng của mẹ tôi vô tình đàn áp.)

   Phương Dư Khả: Bình thường gọi em là gì?

   Tôi hì hì cười vui vẻ, tên nhóc này thông minh, cũng biết bắt đầu dùng ám hiệu rồi, nhưng bàn tay như đít nồi của mẹ già hình như sắp bay tới, lạm dụng uy quyền ép tôi chủ động gõ chữ: đồ ngốc.

   Mẹ tôi: Mùi khét ở đâu vậy? A, ra là từ trong tim em vì mà hừng hực thiêu đốt. (Tôi toát mồ hôi! TV bắt đầu công chiếu phim truyền hình Hàn Quốc “chim lửa”, mẹ tôi vừa xem vừa áp dụng, sắp làm tôi chết ngất rồi.)

   Phương Dư Khả: Nửa tiếng nữa, gặp ở quán KFC gần nhà em.

   Tôi kinh ngạc nhìn cái đầu của Phương Dư Khả cấp tốc biến thành trạng thái màu xám, lại nhìn sang mẹ già tôi đắc ý cười gian. Tôi khỏi bội phục thủ đoạn của mẹ già hung ác, bán con chút ghê tay. Mẹ già xoa xoa đầu tôi: “Còn nhiều thời gian, giờ lùi bước để tiến nhiều bước. Chờ sau này địa vị con ổn định rồi, mẹ giúp con báo thù này là được. Bây giờ con còn non lắm, nước mẹ già này uống còn nhiều hơn nước tắm cả đời của con. Sau này có việc gì phải thương lượng với người lớn. Nhớ năm đó, chẳng phải mẹ dụ dỗ được bố con đấy sao? giờ con xem, ngón tay mẹ chỉ hướng Đông, bố con dám hướng Tây hay sao?”

   Tôi nghĩ, có lẽ tôi phải do mẹ tôi sinh ra, nếu vì sao thừa kế chút xíu nào tính tình đen tối của mẹ tôi. Sau này tôi kết hôn rồi, chỉ cần đạt được địa vị đến ong chúa như của mẹ già tôi, tôi chết cũng nhắm mắt.

   Mẹ tôi mở tủ quần áo của tôi, lấy ra từng bộ khoa tay múa chân người tôi, rồi từng bộ lại bị ném lên giường. Cuối cùng, mẹ già than thở kéo tôi đến nhà dì Lý cách vách, vừa bước vào cửa nhà người ta vội vàng đánh cướp: “Đưa tủ quần áo con nhà em cho chị mượn xem chút.”

   Dì Lý là bạn bài bạc trung thành của mẹ tôi mấy năm qua, tình cảm vững như bán đá, cao như Vạn Lý Trường Thành. Nhưng con dì Lý, Vương Giản, lại thường được lấy ra làm tài liệu học tập để dạy dỗ tôi. ra Vương Giản là thần tượng của tôi: tuy trong tên chỉ có chữ “Giản”, nhưng tiêu tiền tùy ý cứ như dì Lý mở ngân hàng. Đâu có giống như tôi, từng tháng đòi tiền mẹ tôi mà như đòi mạng. Hơn nữa, dáng người Vương Giản là trình độ đời này tôi bao giờ đạt tới được. Dáng người mẫu, tay thon, chân thon, ngực lại lớn, quần áo bình thường đều là loại quyến rũ, buổi tối ra khỏi cửa cũng phải trang điểm, đây quả cái chong chóng đo hướng gió của trấn chúng tôi. Về cơ bản, phụ nữ nhìn thấy ấy đều mặc cảm, tự ti mà lẳng lặng bỏ chạy, đàn ông nhìn thấy ấy đều mất trí, phun máu mũi, âu cũng là phản ứng sinh lý bình thường.

   Dì Lý và mẹ tôi lôi tất cả quần áo ra khoác lên người tôi. Khốn, quần bảy lẻ mặc người tôi thành chín lẻ, áo vest nửa người biến thành áo khoác dài. Mẹ tôi sợ tôi chưa đủ đả kích sao?

   Mẹ già cuối cùng cũng tìm được trong biển quần áo cái váy liền thân màu đen, thắt lưng đơn giản, áo quây bó sát người, chân váy um tùm mấy lớp, chất vải lụa mát mẻ. Mặc người Vương Giản nhìn giống búp bê Barbie, giống công chúa Sissi. Mặc người tôi, bởi vì chiều cao chênh lệch, thắt lưng có vẻ thấp, có thể coi như trọng tâm cái váy thấp hơn 6, 7cm so với Vương Giản. (Mọi người có thể tưởng tượng quần áo của Lâm Chí Linh mặc người Chu Tấn, p.s: chỉ là ví dụ, công kích bất cứ vị minh tinh nào.) Bộ ngực như bánh bao Hàng Châu cỡ đáng thương của tôi có thể mơ hồ nhìn thấy được, tương ứng với nó, phần lưng lộ ra cũng nhiều hơn bình thường chút. Tôi khó xử soi người. Ngoại trừ màu đen làm tôi có vẻ gầy hơn, bộ váy này hợp mặc người tôi.

   Mẹ tôi có chút hài lòng: “Những chỗ lộ cũng phải sáng tạo điều kiện để lộ.”

   Tôi quẫn bách nhìn về phía dì Lý, dì Lý đối với mẹ già tôi vô cùng trùng thành và tận tâm, liều mạng đúng.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 41: Khi bắt đầu làm thục nữ
   Phương Dư Khả uống nước rất vui vẻ, lấy tư thế của người chiến thắng ngồi trong góc cửa hàng KFC. Ánh hoàng hôn xuyên qua lớp cửa thủy tinh dày chiều vào người , như làm nền cho biến thành Phật tổ hay chúa Giê-xu, chờ tôi mang thân tội nghiệt tới xin được tha thứ.

   Tôi biết dây thần kinh nào bị chạm vào rồi, có lẽ do ánh mắt kiêu ngạo của Phương Dư Khả, hoặc dáng vẻ tự tin của chọc giận tôi. Tôi nghĩ từ đầu đến cuối tôi chẳng làm sai chuyện gì, dựa vào đâu mà bắt tôi phải chịu hậu quả. Vì vậy tôi bước nhanh chân, tới trước mặt Phương Dư Khả rồi ngồi xuống, nếu mặc váy, tôi nhất định gác chân lên ghế, hoàn toàn quên mấy lời tình cảm sướt mướt mà mẹ giúp tôi QQ. Nếu ở cổ đai, tôi nhất định giật phăng cái mũ che mặt, đập thẳng thanh đoạt mệnh trường kiếm lên bàn, vận khí đan điền, gào lên: “Tiểu nhị, rượu!” Đáng tiếc, đây là quán KFC ở thế kỉ 21, đám tiểu nhị của quán là đội ngũ nhân viên giày thể thao chạy qua chạy lại. Ngay cả cốc nước tôi cũng có, cụt hứng ngồi xuống, khí thế cũng thua người ta hơn nửa.

   Phương Dư Khả dùng ngón tay dài xoay xoay ống hút, ngẩng đầu nhìn tôi: “Vừa rồi QQ ai giúp em chuyện?”

   Bởi vì quá ngạc nhiên, trong nháy mắt, tôi hoàn toàn quên mất chuyện mình giả bộ đoan trang, thốt ra: “Sao biết phải em?”

   cười khẽ, nhướng đôi lông mày đen đậm: “Từ miệng em mà ra được loại lời này, so với cho em thi còn khó hơn.”

   Tôi bất mãn bĩu môi.

   Phương Dư Khả làm bộ lơ đãng : “ phải có ý châm chọc em. Ý của là, miệng chó thể khạc ra ngà voi.”

   Tôi nổi giận nhìn , nếu trong tay tôi có thanh kiếm, tôi nhất định rút khỏi vỏ, động sát khí rồi đấy.

   Round 1: 0-1 Phương Dư Khả thắng.

   Tôi hì hì cười nhạt: “Người chuyện phiếm với là cụ bà nhà em. gặp rồi đấy. ngờ lại thích chuyện phiếm với bà già, ra có sở thích như vậy, phải sớm chứ.”

   Vẻ mặt Phương Dư Khả ràng giật giật cái. Ha ha, trăm tính nghìn tính, còn chưa tính đến mẹ già nhà em nhúng tay vào phải ?

   Nhưng Phương Dư Khả bình tĩnh lại rất nhanh: “ ngờ tính cách của dì còn trẻ trung như vậy. Em có phải là con ruột của mẹ em vậy? Nhìn dì còn thời thượng hơn cả em ~”

   Round 2: 0-2, Phương Dư Khả dẫn trước.

   Tôi khó nén nổi giận: “Có người nào làm tổn thương người ta thế ? Lòng dạ hẹp hỏi, phải ngày đó em em sai rồi sao? Chỉ cần tấm lòng sâu đậm là được, ngày vợ chồng trăm ngày ân nghĩa, biết ? Chẳng nhớ người ta gì cả, chỉ chăm chăm ghi thù thôi sao?”

   Phương Dư Khả há miệng cười lớn: “Ai ngày vợ chồng với em? Tấm lòng của em nông sâu thế nào, còn sao? ra em mơ ước từ lâu rồi đúng ?”

   Round 3: 0-3, Phương Dư Khả toàn thắng.

   Tôi quay lưng lại, len lén giơ tay lên thề: ông trời ơi, nếu có ngày tôi đấu võ mồm toàn thắng, tôi bằng lòng hy sinh tháng ăn chơi lười biếng.

   Phương Dư Khả bỗng nhiên nghiêm mặt : “Khi chuyện với người khác phải động não, biết chưa? Bị bán còn ngu ngơ giúp người ta đếm tiền. Người ta đào hố, em còn phối hợp mà nhảy vào trong. Có ai ngốc như em ? Làm thế nào mà đỗ được Bắc Đại vậy?”

   Tôi cắn môi dưới, uất ức nhìn : “Trong kì thi cũng hỏi người ta đào hố thế nào mà. Em học tiếng Đức, đâu có học xây dựng, làm sao em biết khi nào người đào hố?”

   Phương Dư Khả cười: “Em còn cãi cùn nữa à? Quên , quên , cứ ngốc chút cũng được, hai chúng ta chỉ cần cái đầu là được. Được rồi, sau này ít tiếp xúc với Tiểu Tây chút, sợ hồng hạnh mọc quá nhanh, kịp xây tường.”

   Tôi lắc lắc cái cốc trong tay , cố ý cao giọng : “Cái thứ đen sì sì trong cốc này là cái gì vậy? Mùi vị sao lại chua như thế? ra Phương Dư Khả thích uống dấm nha!” Tôi đắc ý cười đến mức ngả trước ngã sau.

   Vẻ mặt Phương Dư Khả đen sì sì, vỗ vỗ đầu tôi: “Đừng có lắc nữa, lại lắc nữa là những thứ nên nhìn đều bị nhìn thấy hết đấy.”

   Tôi vội vàng cúi đầu, nhìn thấy trước ngực cảnh xuân vô hạn, ngực nghịch ngợm ló ra. Tôi vội vàng che lại: “Nhìn cái gì, coi chừng đau mắt đấy.”

   Phương Dư Khả lắc đầu thờ dài: “Đồ ngốc, học lớp bơi cùng em, trừ phi em chân ra trận, nếu con mắt thẩm mỹ của mệt đủ rồi.”

   Lúc này đến lượt mặt tôi đen sì.

   Phương Dư Khả mặc kệ vẻ mặt uất ức đến phát nghẹn của tôi: “Em ngồi đây, được nhúc nhích. Uống gì mua. Sau này ở nơi công cộng được mặc kiểu vườn nhà trống thế này, bôi nhọ văn hóa.” xong liền bước nhanh mua đồ ăn, để lại mình tôi như người vợ ôm ngực ngẩng đầu nhìn trời chiều.

   Cứ như vậy, Phương Dư Khả dùng miệng lưỡi ác độc của vững vàng khống chế tôi. Còn tôi bị chèn ép quá mức, thỉnh thoảng ngày nào đó nhận được điện thoại của , tôi liền hoảng hốt. ra, thích bị ngược đãi là khí chất có thể dần dần bồi dưỡng.

   Tôi vô cùng cảm ơn cục trưởng Đàm, tuổi cao mà vẫn quên dùng chút sức tàn lực kiệt, mời tôi và Phương Dư Khả tới nhà Đàm Dịch làm người giám sát hợp lý và đầy trưởng thành, sáng tạo ra rất nhiều cơ hội cho tình cảm ngày càng kiến cố của tôi và Phương Dư Khả.

   Tôi nhàn nhã nằm ghế gỗ lim dài trong phòng khách nhà Đàm Dịch, vừa oán trách cái ghế làm đau mông, vừa cắn hạt dưa xem Phương Dư Khả dạy thêm cho Đàm Dịch.

   Đối với tôi mà , hóa học là thứ ánh sáng xa xôi mà vô cùng thần bí. Khi tôi nghe trong miệng Phương Dư Khả ngừng phun ra loạt ngôn ngữ sao Hỏa, ánh mắt tôi bắt đầu mông lung, miệng tôi cũng tự chủ mà tuôn nước miếng. Đúng vậy, đàn ông chăm chú là hấp dẫn nhất. Tôi nhìn như nhìn lên vị thần, mặc dù tư thế uể oải của tôi lúc này đủ để thể lòng thành kính.

   Đàm Dịch hiển nhiên thể chống đỡ được loại điện áp cao tần của tôi, bất mãn với tôi: “Chị dâu, em xin chị, đừng có bày ra vẻ mặt háo sắc như vậy được ? Tia X của chị quét qua quét lại đến mức bọn em mặc đồ màu gì chị nhìn ra chưa? Em muốn làm bóng đèn cao áp như thế này đâu.”

   Khóe miệng Phương Dư Khả cong lên đường cong xin đẹp: “Chị dâu em gần đây phân bố ra quá nhiều hormone, em đừng bận tâm.”

   Tôi vẫn nằm dài ghế, thân tàn nhưng chí tàn, cười tít mắt cãi lại: “Em sao có thể là bóng đèn được? Em là Mangan dioxide, là chất xúc tác của chị, hòa tan tình của bọn chị.”

   Tôi thừa nhận giờ tôi rất buồn nôn, buồn nôn đến mức tóc gáy đều như hoa hướng dương giữa hè, tất cả đều xòe nở, ngay cả nụ cười cũng toe toét gì cản nổi. So ra, Phương Dư Khả bình tĩnh hơn nhiều. Phần lớn thời gian, dưới tia laser của tôi, vẫn bình thản chịu đựng giạn khổ, điều này làm cho tôi bực bội thôi.

   Tôi có chút hối hận, lúc đó vì sao tôi cần phải suy nghĩ chút, câu “em thích ” cứ thế xúc động phun ra, chẳng lẽ lúc đấy đột nhiên váng đầu? còn chưa quỳ gối vì tôi, còn chưa tặng hoa hồng cho tôi, ngay cả bữa cơm dưới ánh nến cũng chưa có mà ăn, tôi cũng phải loại người tầm thường như thế, nhưng… tôi có thể chịu uất ức chút, hạ mình làm kẻ tầm thường cũng được.

   Tôi dự định chờ lúc trở về trường, tôi phải thương lượng đối sách với bọn chị em chút, mục đích chính là thuần phục Phương Dư Khả dưới bàn tay tôi, để tôi chà đạp, trúng tên của tôi. Tôi vừa gẩy ngón tay, lập tức nhảy nhót chạy tới; tôi vừa bĩu môi, lập tức bưng nước cho tôi; tôi vừa giơ cánh tay, lập tức dâng khăn mặt nóng. tóm lại, tôi muốn thành nữ hoàng!!! Nhưng trước khi các chị em chưa thấm ướt tư tưởng cho tôi, tại tôi cho phép chính mình bày ra vẻ mặt háo sắc mê trai, cũng vô cùng ca ngợi da mặt dày của tôi mà ra những lời ngọt chết ruồi. Phương Dư Khả càng bình tĩnh đối diện với sóng điện ngọt ngào đầy tình ý của tôi, tôi ngược lại càng quá đáng nỗ lực dùng những từ ngữ buồn nôn hơn nữa để lấy lòng . Bệnh thích bị ngược đãi của tôi cứ tự mình YY ý này thành chiêu lạt mềm buộc chặt.

   Ví dụ như giờ, tôi dùng chỉ số thông minh ít ỏi của mình để suy nghĩ, phải dùng tên thân mật nào để chứng minh cho thân phận của tôi. Từ sau khi Như Đình bỏ , tôi hãnh diện, lưng thẳng lên ít, xét thấy ngoại hình Phương Dư Khả muốn cắn, bất cứ lúc nào cũng có thể bị người ta ăn tươi nuốt sống, tôi nhất định phải làm cho toàn thế giới, từ ông già sáu mươi đến trẻ con sáu tuổi đều biết là hoa có chủ. Người xưa , trong thời bình phải nghĩ đến thời loạn, còn phải “uống nước nhớ nguồn”. Nghĩ lại quá trình của tôi và Phương Dư Khả, tất cả tình tiết đều rất có tính theo khuôn phép. Vì vậy, tôi quyết định, phải dán nhãn của Chu Lâm Lâm tôi lên Phương Dư Khả, nhãn còn phải viết “hàng bán”, để tránh người ngoài sờ mó.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 42
   Đại khái là tôi nghĩ quá xuất thần, có lẽ biểu của bệnh Parkinson kinh khủng, cuối cùng Đàm Dịch thể chịu nổi được nữa, bỏ sách xuống, vừa hung hăng vừa thù hằn đẩy tôi cái. Lúc này tôi mới phát Phương Dư Khả còn ở trong phòng nữa.

   Tôi lập tức hỏi: “Ông trai nhà em đâu?”

   Đàm Dịch liếc mắt khinh thường: “Đàn ông nhà chị mua cơm. Chờ chị làm cơm cho bọn em, bọn em chết đói hết.”

   “Aiz, quá hiền lành rồi. Phương Dư Khả nhà chúng ta chỉ có mỗi điểm ấy tốt, quá biết chăm sóc người khác, làm cho người ta ngay cả gian phát huy cũng có.” Tôi cố ý lắc đầu cách bi thương.

   Vẻ mặt Đàm Dịch như ăn nhầm phải con ruồi, ôm ngực kêu: “Nếu ông nội em biết chị là người như thế này, đánh chết ông ấy cũng cho chị bước qua cái cửa kia. Vốn ngốc, vào não tàn luôn.”

   Tôi đứng dậy cho cậu ta Phật Sơn Vô Ảnh Cước. giờ tên nhóc này được dạy dỗ của Phương Dư Khả, có xu hướng ngày càng ác độc, tương lai xa nhất định trở thành tai họa của giang hồ, lạt thủ tồi hoa*.

   * Lạt thủ tồi hoa: tàn nhẫn bẻ hoa, kẻ thù của phụ nữ.

   Trong lúc tôi vì dân trừ hại, Phương Dư Khả mua cơm trở lại. Thấy hai người chúng tôi lăn lộn thành đống, bước tới túm lấy Đàm Dịch: “Sao em lại hiểu chuyện như thế?”

   Tôi cười nỗi đau của kẻ khác mà nhìn Đàm Dịch chán nản, nghĩ thầm có chỗ dựa vững chắc là tốt. Tôi như con trai địa chủ nhiều ruộng nhiều đất nhìn đám em xấu xa chèn ép con nhà lành.

   Phương Dư Khả tiếp tục : “Em học cùng , chỉ số thông minh tăng lên, đùa với ấy lúc, kiếm củi ba năm thiêu giờ, có bao nhiêu IQ lại trôi tuột hết như tuyết lở. Tuổi trẻ phải suy nghĩ kĩ càng, nên vì cuộc vui nhất thời.” Sau khi xong, còn vỗ vỗ vai Đàm Dịch như .

   Đàm Dịch cười trộm. Môi hồng răng trắng, đường làm quan rộng mở, nở mày nở mặt, chắc chắn dưới đào tạo của Phương Dư Khả, chỉ nửa năm sau là có thể tỏa sáng, đem lại hạnh phúc cho mấy nàng trẻ người non dạ và mấy bà già giàu có.

   Trong phòng bếp truyền ra tiếng xoong nồi lạch cạch. Tôi theo tiếng động vào trong, nhìn thấy bóng lưng thon dài của Phương Dư Khả. Bỗng nhiên rất muốn từ phía sau ôm lấy , tựa đầu lên vai , sau đó thấp giọng thầm: “Làm món gì vậy?”

   Nhưng nghĩ nghĩ lại lại thấy là lạ. Đây là dựa theo kịch bản mà, phải chỗ nào sao? Suy nghĩ lâu vẫn nghĩ ra lý do. Bên ngoài phòng bếp lại truyền tới giọng to của Đàm Dịch: “Muốn nắm giữ người đàn ông phải nắm được dạ dày của ta. Chị dâu, chị còn phải học nhiều lắm.” Nhờ có cậu ta nhắc nhở, cuối cùng tôi cũng ý thức được kịch bản có vấn đề ở chỗ nào.

   Theo như bình thường, phải là bóng dáng bé của vợ bận rộn trong phòng bếp, nhận được cái ôm hạnh phúc của người chồng cao lớn. Còn cảnh tưởng mà tôi vừa nghĩ ra, tôi ôm lấy từ phía sau, Tôi chỉ có thể thầm dưới nách , như bị bắt cóc, còn gì là lãng mạn nữa?

   Vì vậy, tôi phải học nấu ăn! Vì giây phút hạnh phúc kia.

   Tôi tiến lại chỗ Phương Dư Khả, thấy thuần thục mổ cá, moi nội tạng, đánh vẩy.

   Để dẫn tới chủ đề, dần dần khiến Phương Dư Khả mất cảnh giác, đạt được mục đích học trộm của tôi, thuận tiện kích thích Phương Dư Khả chút, để sinh ra chút cảm giác thương hương tiếc ngọc, tôi kinh hoàng mở to hai mắt: “Ai nha, tàn nhẫn. con cá chết mắt mở trừng trừng.”

   Phương Dư Khả có phản ứng, còn cho thêm con cá ba nhát dao, rắc gia vị lên.

   tiến được lùi. Tôi cố chấp tiếp tục diễn trò: “Con cá này có lẽ là tu phải mệnh khổ rồi. Kiếp trước tạo ra nghiệt thế nào biết, kiếp này bị mưu sát chưa tính, còn bị chặt thây, như phải chịu cực hình thời Mãn Thanh. Người ta là dao thớt ta là thịt cá, câu này chính là được hình thành như thế…”

   Tôi thừa nhận sau khi xong những lời này, chính tôi cũng cảm thấy buồn nôn, hận thể chạy tới toilet nôn trận rồi lại tiếp.

   Vẻ mặt Phương Dư Khả co rúm lại, xoay người với tôi: “Vừa rồi khi em từ dao thớt, sai rồi. Nó phát là zu, phải cu.”

   Tôi khốn cùng: “ ? Ha ha, quá mất mặt rồi, bất ngờ quên mất.”

   Đại khái mấy ngày nay quen làm thầy giáo, Phương Dư Khả tiếp tục giảng bài cho tôi: “Câu này có ý là ngạc nhiên, nếu muốn vậy, phải là đột nhiên quên, có từ nào là bất ngờ quên.”

   giờ tôi biết được cái gì gọi là người ta là dao thớt ta là thịt cá rồi. Phương Dư Khả cho tôi chút mặt mũi, ràng là muốn lăng trì tôi.

   “Khốn! Tổ sư.” Tôi tự chủ được mà thấp giọng chửi bới.

   Phương Dư Khả thản nhiên : “ nên dùng bất cứ bộ phận nào đó cơ thể để ân thần hỏi thăm họ hàng nhà .”

   Lúc này, trong mắt tôi, Phương Dư Khả lập tức biến thành kẻ tiểu nhân chanh chua. Đời này tôi ghét nhất bị người ta dạy dỗ. Nếu bọn họ giúp đỡ tôi, tôi mang ơn mà cúng bái, tôi đây vô cùng thích chân lý nhưng càng thích tự do, quản tôi phát thế nào được chắc, nếu ảnh hưởng tới vấn đề giao lưu giữa người với người, ngôn ngữ như vậy phát huy công dụng của nó rồi. Mà mong đợi của tôi đối với ngôn ngữ cũng chỉ có thế hơn.

   Phương Dư Khả tiếp tục : “Hơn nữa, người thân của sau này cũng là người thân của em. Em như vậy, ra nghiêm túc mà …”

   nhắc tới vài lần, tôi là người có năng lực điều tiết rất nhanh. Khi nghe được câu đầu tiên, Phương Dư Khả vừa bị tôi dẫm dưới chân lập tức lại hóa thân thành vị thần khổng lồ.

   Tôi mở cờ trong bụng mà nịnh nọt với thần: “ cần nghiêm túc làm gì, thoải mái, thoải mái .”

   Để chứng minh tôi cũng phải đồ bỏ , tôi chủ động ngồi xuống cạnh thùng rác nhặt cần tây. Sinh hoạt trong phòng bếp, ngoại trừ những việc phải biết nếm mặn nhạt công việc tiện lợi nhất chính là nhặt rau. Đó là thỏa hiệp giữa bố già nhu nhược và mẹ già dũng mãnh của tôi. Lúc trước, bố tôi kiên quyết muốn huấn luyện tôi thành cao thủ nhà bếp, bột đố gột nên hồ, nhưng người phụ nữ khéo phải là người có thể nấu được cơm khi có gạo, có thể làm được bàn ăn đầy đủ sắc hương vị, để trong cuộc sống hôn nhân sau này bắt chặt được dạ dày đàn ông, tóm được cái miệng của bố mẹ chồng, chiếm địa vị cao trong gia đình. Còn mẹ già của tôi lại kiên quyết cho rằng xu thế tương lại là đàn ông vào bếp, phụ nữ chỉ cần khích lệ đúng thời điểm thôi, nếu biến thành người vợ Tào Khang, Hoàng Kiểm bà**, bà than thở kể lể, quản vất vả bới móc lịch sử, lấy dẫn chứng rằng thảm kịch này xảy ra lần, thể dẫm lên vết xe đổ.

   ** Người vợ Tào Khang: người vợ khi cùng chung hoạn nạn, Hoàng Kiểm bà: chỉ những bà già chỉ lo việc gia đình.

   Vì vậy, tôi bị kẹp giữa màn quyết đấu hai bên, cuối cùng cũng bắt đầu động tay nhặt rau. Mà quá trình học tập này ràng tạo nên tự gia tăng việc nhà. Số lượng bố tôi mua phải gấp đôi bình thường mới có thể thỏa mãn sức nhặt rau mãnh liệt của tôi.

   Tôi nhặt rau, nhìn bóng dáng bận rộn của Phương Dư Khả, nghe tiếng ti vi mà Đàm Dịch xem trong phòng khách, khỏi cảm thán: Chúng ta nhà ba người, gia đình hạnh phúc nha!

   Sau khi Phương Dư Khả nghe thấy, trêu chọc : “ muốn có con trai lớn như Đàm Dịch. Phương Lỗi giờ chỉ gần 5 tuổi thôi.”

   “Phương Lỗi?”

   Phương Dư Khả cách đương nhiên: “Con trai .”

   Tôi là người rất khắt khe với những cái tên. Tôi vô cùng khinh thường cái tên của tôi, tin chắc rằng tùy tiện rống cái tên của tôi đường là phải có tới chục người quay lại đáp lời. Tôi từng mãnh liệt cầu đổi cái tên tầm thường này, những mẹ tôi suy nghĩ rất lạc hâu, rằng tên bình thường dễ nuôi. Tôi phản đối, bằng gọi là chó mèo các loại , tuyệt đối vô cùng dễ nuôi. Vì vậy mẹ tôi bốc hỏa, bảo tôi chọn giữa cái tên Lâm Lâm với chó, mèo. Tôi phun máu ba mét… Sau đó, bộ phim “tên tôi là Kim Sam Soon” nổi tiếng, tôi xem xong mà nước mắt lưng tròng, chỉ có hiểu tôi, Kim Sam Soon ạ! Cuối cùng tôi tổng kết lại vì sao tên tôi lại bình thường như thế, có chữ “Lâm” kia được, chuyện này nhất định có liên quan tới đoạn tình cảm ngây ngô mông lung mà sâu sắc nào đó của mẹ già tôi, mà cuộc đời tôi cũng biến thành bia kỷ niệm sống cho cái đoạn hồi ức có chữ “Lâm” này.

   Dù số phận thể thay đổi, nhưng tôi thể để chuyện tương tự xảy ra cho thế hệ tiếp theo: “Cái tên Phương Lỗi này được. Quá tầm thường. Chúng ta có văn hóa như thế cũng phải đặt cái tên văn hoa chút.”

   “Vậy em thử xem.”

   Tôi trầm tư. Đầu óc quả như tảng đá lù lù bất động, tôi nhìn chằm chằm mớ rau vài phút, những thứ có thể nghĩ đến chỉ là mấy đại danh của tổ tông như “Chiêu Cần” gì đó.

   Phương Dư Khả thỏa mãn cười: “Em xem, em có văn hóa như vậy cũng nghĩ ra được sao?”

   Tôi nghe trong câu có mùi vị châm biếm: “Vậy cũng thể gọi là Phương Lỗi, dứt khoát gọi là Phương Đổng . Người ta vừa nghe thấy như Chu Đổng vậy, có khi người ta còn tưởng thằng bé là chủ tịch , vừa sinh ra có mệnh ôm hoài bão lớn.”

   “Vậy ý của em là có thể gọi thằng bé là Phương Chính Ủy, Phương Chủ Nhiệm, Phương Đại Gia, Phương Đại Ca vân vân còn được lợi nhiều hơn nữa.”

   Lúc này tôi muốn ngồi xổm mặt đất vẽ vòng tròn nguyền rủa. Tôi cố chấp : “Dù sao cũng thể gọi là Phương Lỗi.”

   “Tên bình thường dễ nuôi.”

   “Vậy chi bằng gọi là chó mèo .”

   “Vậy giữa chó mèo và Phương Lỗi, em chọn .”

   Khi nghe đến câu này, dường như có luồng khí nóng từ đan điền xông thẳng ra khỏi cổ họng: “ xem, có phải là con riêng của mẹ em hay ??” Bởi vì câu này dùng rất nhiều hơi, ngừng vang vang trong phòng bếp, có vẻ rung động đến tim gan.

   Cuối cùng Đàm Dịch nhịn được nữa mà đạp vào cước: “Chị dâu, chị mà vài câu nữa nhà em sập mất. giờ rút ruột công trình nhiều, chịu được chiêu sư tử Hà Đồng rống của chị đâu.”

   Tôi tức giận : “Em xem nếu gọi con trai em là Phương Lỗi, em có chịu được ?”

   Đàm Dịch theo kịp tốc độ tư duy của tôi, ngớ ra vài giây mới hiểu được đầu đuôi. Sau khi hiểu ra, Đàm Dịch khinh bỉ nhìn tôi, sau đó lại khinh bỉ nhìn về phía Phương Dư Khả: Tiểu Khả, em nghi ngờ chỉ số IQ của cũng bị tuyết lở cuốn trôi rồi.”

   Tôi lập tức coi Đàm Dịch là em ruột mình, còn khoác vai cậu ta: “Đúng , đúng ? Sao có thể đặt cái tên bình thường như thế chứ?”

   Đàm Dịch hất tay tôi ra: “Ý của em là, chị vốn rất ấu trĩ rồi, nhưng ngờ Tiểu Khả cũng bị chị kéo theo đến đẳng cấp này. Em thể , chị rất ngang bướng. Còn nữa, đừng có tùy tiện động tay động chân. nay chỉ cần chỉ số thông minh của em thấp xuống chút là vị cầm dao mổ lợn ra băm em.”

   giờ tôi cũng biết vì sao cục trường Đàm tôi và Đàm Dịch rất giống nhau, bình thường chúng tôi đều bị chèn ép, khi có cơ hội trả thù, đều ôm chặt lấy, chết cũng buông, bất kể hậu quả.

   Tôi dùng cần tây quấn chặt cổ Đàm Dịch: “Nhanh nhận lỗi, nếu chị thắt chết cậu.”

   Đàm Dịch phối hợp giơ tay đầu hàng: “Em có thể cho con trai nhà hai người cái tên quan, đảm bảo vang danh tận trời.”

   Tôi siết chặt cọng cần tây thêm chút, ý bảo cậu ta nhanh.

   Vẻ mặt Đàm Dịch tinh quái: Con trai nhà hai người sau này nên gọi là Phương Chính… Bắc Đại Chế Tạo.”
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 43
   Chuyện tên tuổi còn nhiều thời gian, tôi quyết định trước so đo với nữa. Nhìn chuyện phải tìm mặt tốt mà nhìn. Chí ít mà , Phương Dư Khả cũng có kế hoạch cho tương lại, hơn nữa trong cái kế hoạch đấy còn có tôi. Vì vậy, tôi sáng khoái : “Chuyện quá xa xôi chúng ta nên lo lắng nữa. Chuyện sau này chưa ai biết được, làm chi mà phải tự tìm phiền não.”

   Tay Phương Dư Khả run lên, cho gấp đôi lượng muối.

   bàn ăn cơm, Đàm Dịch biểu lộ ra vẻ mặt cực kì chán ghét với món gạch cua đậu hũ mặn chết người đền mạng.

   Trước đây, khi ở cùng Phương Dư Khả, tôi cắn to nuốt nhanh, điên cuồng vơ hết món ngon, chút nào để ý hình tượng. Nhưng giờ thân phận thăng cấp, để thể mềm mại uyển chuyển của bản thân, vừa đoan trang vừa thục nữ, tôi cắn nuốt chậm. Trong sách sinh học viết, cơm phải nhai 36 lần mới được nuốt xuống. như vậy, tôi chưa từng tạo cơ hội để thức ăn và miệng tôi phát sinh JQ*, cái miệng chỉ giống như lối , thức ăn vừa vào ngang qua, vội vã chạy thẳng xuống dạ dày. Bồng nhiên cằn nuốt chậm làm cái miệng tôi thể thích ứng được, chưa kịp nghĩ cơm nước vào thẳng dạ dày, hại tôi phải giả bộ với cái mồm trống , là khó xử.

   * JQ: gian tình

   Phương Dư Khả gắp cho tôi miếng sườn: “ ngon sao?”

   Tôi lắc đầu: “ có, rất ngon.” Khi ăn được , được , có biết ?

   Phương Dư Khả lại múc cho tôi bát canh trứng: “Nếu mặn uống chút canh . Canh hôm nay tương đối dễ uống.”

   Tôi mỉm cười, chậm rãi bưng bát canh uống ngụm.

   Đàm Dịch ngoảnh đầu nhìn tôi: “Chị dâu, tác phong ăn uống của chị hôm nay giống bình thường.”

   Tôi trừng mắt, ý bảo cậu ta đừng có quấy rối.

   “Trước đây khi ăn cùng bọn em, phải chị đều bao trọn gói sao? Giờ sao lại ăn như chịu tội vậy. Chị đừng có cơm khó ăn, nếu chị có bản lĩnh, bữa tiếp theo chị nấu .”

   Tôi muốn dao cắt cổ. Bà chị đây khó khăn lắm mới vờ làm thục nữ được lúc, vì cớ gì cứ chọc vào nỗi đau của tôi?

   “Chị phải giả trang thục nữ đấy chứ? cần, cần, giờ chị có đánh rắm Tiểu Khả cũng là thơm.” Đàm Dịch nhìn vào ánh mắt tôi, tiếp tục mình.

   “Cậu mới đánh rắm…” Rốt cuộc tôi nhịn được nữa mà bộc phát. Theo chữ rắm, hạt cơm từ trong miệng bắn ra như thiện xạ, chuẩn xác bắn về phía lỗ mũi của Đàm Dịch.

   Đàm Dịch gào khóc rống lên: “A~~~ Tiểu Khả, làm sao có thể tìm được người thế này! Giả thục nữ cũng giả đến mức độ này.”

   , tôi có chút xấu hổ. Bản thân còn có thể xưng là con , là vì tôi thể ở nơi có người khác mà đánh rắm, ngoáy mũi hay cười bắn cả cơm. Vì vậy, tôi xấu hổ gì sánh được, đành phải dùng chiêu sư tử Hà Đông rống để che dấu bối rối của mình: “Cậu ai giả thục nữ? Chị đây trời sinh thục nữ, mỹ nữ, thánh nữ!”

   Đàm Dịch dùng khăn tay che mũi, ồm ồm :”Vâng, bà bán thức ăn ngoài chợ biết hét to cũng là thục nữ mỹ nữ thánh nữ. Đàn ông Trung Quốc là hạnh phúc.”

   Tôi bị tình hình làm cho tức giận, chống nạnh rống lên: “Đàm Dịch, tôi nguyền rủa cậu sau này sinh con lỗ P**.” xong, tôi hối hận thôi. Giả thục nữ cuối cùng lại bị biến thành người đàn bà chanh chua, đáng.

   ** nguyên văn là “P nhãn”, nhãn còn có nghĩa là lỗ, PP có nghĩa là mông, ở đây “P nhãn” là gì chắc mọi người hiểu rồi nhỉ =D~

   Đừng thấy ngày thường tôi nhanh mồm nhanh miệng mà tưởng lầm, ra trình độ mắng chửi người của tôi rất kém cỏi. Nhất là khi tâm tình sôi sục, đến thời khắc mấu chốt thể chửi, tôi lại như đồ trang trí, chỉ có thể phun ra những từ tiết như “khốn”, “đểu”, hề có khí thế, vẻ rầu rĩ đuối lý. Nhớ khi còn bé, vì bị lớp trưởng ép cho chép bài kiểm tra mà tôi bị phạt chép bài ba mươi lần, tôi cũng chỉ dám dùng phấn viết lên góc tường: lớp trưởng là con rùa rụt đầu, bên dưới vẽ con rùa, lấy đó trút giận. Vì vậy tôi vô cùng ngưỡng mộ tuyệt kỹ chửi người của Châu Tinh Trì trong “quan cửu phầm tép riu”, suốt ngày mơ tưởng ngày nào đó tôi có thể miệng che trời, mắng chửi người như dời non lấp biển, xoay chuyển Càn Khôn. Tiếc rằng ước mơ tươi đẹp nhưng thực tàn khốc, cuối cùng tôi cũng chẳng đạt được tới trình độ đó.

   Đàm Dịch ném khăn tay , giống như nhìn thấy con nhà mình có lỗ P: “Con nhà chị mới có ấy!”

   Phương Dư Khả đứng lên vỗ mạnh lên đầu cậu ta: “ ai vậy?”

   Đàm Dịch oan ức bĩu môi: “Hai người hợp lực bắt nạt em. ràng chị ấy chửi em trước mà.”

   Phương Dư Khả ngồi xuống bình tĩnh : “Chị dâu em muốn giả thục nữ cứ để chị ấy giả , phải tốt hơn bây giờ bị chửi sao? ấy an phận ngồi ăn cơm được nửa tiếng đâu có dễ? Sao em phải chọc giận ấy như thế?”

   Tôi hài lòng dùng đũa gõ gõ miệng bát: “Em đâu có giả vờ? ràng em là người phụ nữ hoàn mỹ đảm việc nhà mà.”

   Đàm Dịch hừ tiếng: “Cần tây cũng bị chị vặt mất nửa, còn đảm việc nhà. Có bản lĩnh ngày mai chị làm cơm .”

   thành vấn đề, chị làm bàn tiệc cho em xem. Em ăn cơm chị nấu xong, sau này dám cười nhạo chị nữa.”

   Đàm Dịch và tôi bắt tay thỏa hiệp: “Chỉ cần cơm của chị có thể khiến bọn em ăn hết bát, sau này đừng cười nhạo, em lập tức coi chị như tiên trời. Nhưng nếu chị làm được, sau này chuyện chị cười phun cơm bị em truyền tới toàn thế giới.”

   Từ mẹ tôi dạy, thà rằng đắc tội quân tử, thể đắc tội tiểu nhân, nhất là loại tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi. Đàm Dịch bị tôi cười phun cơm lên mặt, con cậu ta lại bị tôi sỉ nhục có bộ phận trọng yếu, cậu ta ghi thù với tôi rồi.

   Buổi chiều tôi thừa dịp bọn họ ôn bài, len lén lên mạng tìm thực đơn đơn giản, thực đơn cho người lười, thực đơn cấp tốc, tự động loại bỏ những món có từ ba loại gia vị trở lên. Cuối cùng tôi quyết định những món sau: đậu sốt hành, đậu luộc, cà chua xào trứng, canh trứng gà cà chua. Ba món mặn canh. Nếu cậu ta chê ít, tôi mua cho cậu ta cân đậu phộng.

   Tính toán xong, tôi yên tâm thoải mái tiếp tục nằm ghế tưởng tượng cục cưng của tôi và Phương Dư Khả. ngờ sau bữa trưa, đại não thiếu oxy, suy nghĩ chưa được ba giây, tôi lập tức ngủ thiếp . Trong mơ, cây xanh hoa hồng, tôi mặc bộ quần áo lục mỏng màu nhạt, thỏ ngọc ở bên. Tôi thỏa mãn ngồi xuống bên cạnh chiếc đàn tranh, ngón tay dài trắng như ngọc chạm qua đàn tranh, lập tức phát ra khúc nhạc trầm bổng. Bỗng nhiên Phương Dư Khả chạy tới : “Em giả vờ như thế này mệt sao? ra, chỉ cần em là chính em là được rồi, cần nhất định phải trở thành thục nữ mới tốt.” Tôi lập tức : “Phải sớm chứ, hại em vất vả như vậy.” xong tôi lập tức nhóm nửa, biến đàn tranh thành củi đốt, thuận tiện làm thịt thỏ ngọc, nướng lên làm đồ nhắm rượu. Phương Dư Khả sợ hãi : “ ra là người tàn nhẫn như thế. là biết mặt biết lòng. Lấy về, biết có ngày mưu sát chồng hay . Chúng ta chia tay .”

   Tôi giật mình tỉnh lại, vô cùng buồn phiền.

   Sau khi về đến nhà, tôi lượn vào phòng bếp, bồi dưỡng chút tình cảm với dầu mỡ, muốn ăn, tương dấm, để tránh ngày mai dính phải thảm kịch phân biệt được đường muối. Đương nhiên tôi cũng biết bản thân, hiểu rằng ngày mai thể giống như phim truyền hình, bé lọ lem chút tiếng tăm bỗng nhiên ra tay làm được bàn đầy món ngon phong phú, tất cả đầu bếp nổi tiếng đều phải quỳ gối dưới tạp dề nàng ta, kinh hãi vì nàng ta, vỗ tay vì nàng ta. Mục tiêu cuối cùng của tôi chính là: có thể mất mặt, nhưng thể quá mất mặt.

   Mẹ già nhìn thấy tôi vào phòng bếp mà như nhìn thấy người sao Hỏa: “Muốn ăn vụng cái gì?”

   Mẹ già là người từng trải, theo lời của bà, nước bà uống trong đời còn nhiều hơn nước tắm của tôi, tôi hỏi mẹ: “Mẹ, khi mẹ còn trẻ, khi muốn mà cứ nhất định phải nấu ăn, mẹ nấu món gì?”

   Mẹ già thoáng cái rơi vào hồi ức hai mươi năm trước, thời lương tháng đủ ăn, những năm tháng vẫn phải trông chờ ông bà ngoại cứu tế: “Khi đó à, (chỗ này loại bỏ 500 từ) để bớt chút tiền ăn, mẹ còn từng làm cơm trộn xì dầu cho con.”

   “Vậy cơm trộn xì dầu kia làm như thế nào?”

   “Vô cùng dễ, chỉ cần đổ xì dầu vào cơm là được.”

   cần gia vị gì nữa?”

   “Nếu con muốn, có thể thêm chút thịt gà hoặc gì đó.”

   Được, tôi quyết định món chính ngày mai chính là cái này. Tôi chắc chắn trăm phần trăm, bữa cơm ngày mai nhất định cháy hoặc khét. Nếu cho thêm chút gia vị, ít nhất còn có thể nháo nhào qua cửa.

   Ngày hôm sau, tôi mang theo túi đậu, ba quả cà chua, hai lạng hành lá bước vào cửa nhà Đàm Dịch.

   Đàm Dịch gẩy gẩy mấy thứ tôi mang theo, sau đó thở dài tiếng: “Em muốn dùng khối đậu hũ để đập đầu tự sát.”

   Phương Dư Khả vuốt tóc tôi: Hôm nay đặc biệt mang theo ba hộp cơm. Em cứ yêm tâm, can đảm mà làm .”

   Vì sao?! Vì sao tất cả đều có lòng tin với tôi? Ngay cả chính tôi khi nghe có cơm hộp cũng cảm thấy mừng rỡ.

   Phương Dư Khả và Đàm Dịch học hóa học bàn ăn, tôi cũng nghiên cứu thực đơn ngày hôm qua tìm được in ra.

   tờ thực đơn, tôi dùng bút đánh dấu màu hồng vạch lên những từ đáng chú ý “cà chua – bỏ vỏ”, “đậu nành – cắt miếng bát giác”, “đậu hũ – thái mỏng”.

   Tôi rửa sạch cà chua, bắt đầu lột vỏ. Lúc mới bắt đầu, tôi rất kiên nhẫn, nhưng từng giây từng phút trôi qua, cà chua tiết ra mùi chua chua ngọt ngọt, tôi ngừng nuốt nước bọt, quả cà chua mới chỉ lột vỏ được hơn nửa, hơn nữa phần bị bóc vỏ rất nham nhở, rất giống vết sẹo của bệnh chốc đầu hoặc bộ mặt mụn bị cậy ra khi còn non, buồn nôn.

   Phương Dư Khả lắc đầu, với tôi: “Trần cà chua qua nước nóng dễ bóc vỏ hơn.”

   Tôi như nhặt được báu vật, chạy như điên vào phòng bếp lấy nước nóng, nhìn vỏ ngoài quả cà chua tuột ra, tôi lộ ra nụ cười thỏa mãn.

   Sau khi vào phòng bếp, tôi bắt đầu nấu từng món.

   Đầu tiên là đậu nành: ba bát nước, thêm muối, cho đậu nành vào, luộc đến lúc sôi.

   Tiếp theo là đậu sốt hành: đậu hũ cắt miếng, thêm hành lá, thêm gia vị, thêm dầu vừng, nấu đến chính nhừ mới thôi.

   Tiếp đến là trứng gà xào cà chua: cho dầu vào, đập trứng, thêm cà chua, bỏ gia vị, xào đến lúc trộn đều.

   Cuối cùng là canh trứng gà cà chua: chính là cho thêm nước vào món trứng xào cà chua, rồi lại thêm quả trứng nữa.

   Nhờ có mức đo lường chính xác của nồi cơm điện, cơm tôi nấu thành hồ cũng bị cháy. Tôi cầm chai xì dầu do dự, biết có nên giữ nguyên kế hoạch ban đầu hay . Sau đó lại nghĩ, tôi học tiếng Đức, người Đức để ý nhất là những bước có kế hoạch, vì vậy tôi tưới ít xì dầu vào nồi cơm, sau đó đảo đều.

   Dù có chết tôi cũng là người đầu tiên ăn thứ này, kiểu này cần hi sinh vị giác, chuyện ham muốn hi sinh vì đồ ăn ngon này cứ để Đàm Dịch làm .

   Ba người ngồi vây quanh bàn cơm, ai động đũa, tôi tin mỗi người đều suy nghĩ vấn đề giống tôi: ai làm người xui xẻo đầu tiên?

   Tôi thấy tiếp tục giằng co cũng phải cách hay, nên với Đàm Dịch: “ phải em muốn ăn cơm chị nấu sao? Còn ăn ?”

   Đàm Dịch hít sâu hơi: “ ra em rất muốn ăn thịt, tiếc là chị làm, vậy chi bằng bữa cơm này để lại ăn sau …”

   Tôi nghĩ đề nghị này vô cùng tốt: “Sao em sớm. Nếu biết sớm, chị làm nồi thịt kho tàu, sườn xào chua ngọt, diêu cá Tây Hồ. Vậy nếu ra ngoài ăn, em cũng thể chị thua, em ăn thử miếng coi như mất quyền quyết định. Chị cũng coi như mình thắng, sau này em kiểm soát tốt cái mồm em là được.”

   Đàm Dịch xúc động : “Chị dâu, may mà gặp được chị, tiêu chuẩn bạn đời sau này của em giảm xuống rất nhiều. Về cơ bản, chỉ cần là con là được.”

   Phương Dư Khả nhìn hai chúng tôi kẻ tung người hứng, gõ bàn: “ mang theo thịt gà cung đình, thịt lợn muối, hâm nóng lên có thể coi là món mặn. Mấy món này Lâm Lâm rất vất vả mới làm được, đều phải ăn chút. Cho người mới có tinh thần.”

   Cuối cùng, tôi nhìn vị dũng sĩ Phương Dư Khả này chút hoang mang gắp miếng trứng xào cà chua bỏ vào trong miệng, nhai đều đặn, sau khi thản nhiên nuốt xuống, tôi cũng chần chừ gắp miếng, rồi cũng bình tĩnh nhai và nuốt. Đàm Dịch nhìn chúng tôi, nửa tin nửa ngờ nếm thử miếng, chờ cậu ta bỏ vào trong miệng rồi, tôi và Phương Dư Khả hẹn mà cùng vồ tới máy uống nước, mãnh liệt uống hai cốc nước. Đàm Dịch ôm cổ như bị trúng độc trong phim kiếm hiệp, giơ ngón tay lời trăn trối: “ ngờ, các ngươi lại ấu trĩ như thế…” sau đó vẹo đầu cái, ngã xuống bàn ăn.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   chương 44
   Trong bầu khí vừa buồn cười vừa tức giận như vậy, tôi bình yên trải qua kì nghỉ hè. Suốt mùa hè, tôi vẫn nghĩ ra nên đặt tên cục cưng là gì.

   Sau khi kết thúc kì nghỉ hè là tập quân .

   Buổi tối cuối cùng trước đợt tập quân , tôi mới cắp mông chạy về ký túc xá. Vừa vào đến cửa lập tức bị ba gã côn đồ vây quanh.

   Chu Lỵ như bác chủ nhiệm hội phụ nữ, uống ngụm trà: “Cái gì gọi là người quen thuộc nhất là người xa lạ nhất? ngờ người ngoan cố nhất lại là người dễ thay đổi nhất. Trong ký ức đại gia đây, mới chưa đến năm trước, người nào đó ràng còn đem Phương Dư Khả đẩy tới đẩy lui, còn khuyên chúng ta nên đào góc tường nhà Như Đình, đó là ai vậy nhỉ? Là ai còn cầm bát mì, vẻ mặt bỉ ổi trò chuyện với chúng ta bát quái nhà người ta?”

   Tôi hì hì cười giả tạo: “Chuyện tình cảm mà, trước được, ngờ tự nhiên lại bộc phát.”

   Vương Tiệp tiếp tục : “ ngờ ở nơi chúng ta ngờ tới nhất lại có người ngấm ngầm chiếm giữ. Có khác thường ? Cả kì nghỉ hè, ai đó chẳng thèm gọi cho chúng ta cuộc điện thoại.”

   A Đào tiếp lời: “Còn nữa, cái người tên Văn Đào, trùng họ trùng tên với tớ, gọi điện tới ký túc xá tìm cậu. ngờ cậu lại thâm hiểm như vậy, đến bọn tớ cũng biết cậu có qua lại với Văn Đào danh tiếng ngút trời đấy. nghĩa khí, có nghĩa khí, trước đây chúng ta thề thốt thế nào, có trai đẹp phải cùng nhau hưởng, có mấy gã thô bỉ phải cùng nhau đánh.”

   Lúc này tôi mới nhớ ra, gần tháng nay Văn Đào chưa gửi tin nhắn cho tôi. Những cũng có gì kì quái, mỗi khi ta bận, rất lâu chúng tôi liên lạc với nhau. biết ta nghe chuyện của tôi và Phương Dư Khả chưa.

   Chu Lỵ liếc tôi cái: “Tối nay phải thành khai báo ràng . Từ Văn Đào tới Phương Dư Khả, được bỏ sót chữ. Nếu như có gì giả dối, mấy đại gia đây vui lòng hầu hạ.”

   Ba vị đều là nữ hoàng tin đồn, có việc gì cũng lôi con trai nhà họ Trương, con nhà họ Vương ngắn dài thế nào ra bình luận, giờ tin tức có tính oanh tạc như vậy bị tôi đè nén lâu, thảo nào bọn họ muốn dùng cực hình để xử lý.

   Dưới áp bức của ba vị đại nhân, tôi bắt đầu ngược dòng ký ức.

   Sau khi chờ tôi văng nước miếng tứ tung, tổng kết lại cuộc sống tình cảm mấy tháng nay, ba vị lại chọc ngay vào điểm hiểm nhất, trực tiếp đề cập đến vấn đề Văn Đào: “Cậu xem kiếp trước cậu tạo được phúc gì? Trai đẹp cũng vì cậu mà đánh nhau. Văn Đào phải người kiêu ngạo trong truyền thuyết sao? Sao có thể thích cậu? Hay vì cậu bắt đầu hẹn hò với Phương Dư Khả nên lòng tự tin trỗi dậy?”

   Đúng lúc đó điện thoại vang lên, Vương Tiệp nhận điện thoại, còn chưa câu che ống nghe, nháy mắt giọng : “Là Văn Đào.”

   Tôi nhận lấy điện thoại, hai bên có thêm ba cái lỗ tai.

   “A lô…” Tôi có chút căng thẳng.

   “Em trở lại? vẫn chờ điện thoại của em, sao em gọi cho ?”

   Ba cái mồm bên cạnh há ra hít vào hơi, ba đôi mắt trừng lớn trong nháy mắt.

   Tôi ấp úng : “Bởi vì tôi… tôi…”

   Ở bên kia, Văn Đào cười : “Sao mà ấp a ấp úng như vậy, giống phong cách của em. Em có biết khi xong việc lập tức gọi cho em , di động của em lại mở.”

   Tôi nhớ lại cái ôm đứng đắn của Phương Dư Khả với Như Đình, nhớ tới ở trước mặt tôi tuyên bố từ chối ấy, ràng ấy khiến tôi an tâm rất nhiều, lúc đó biết dùng bao nhiêu dũng khí và thẳng thắn mới làm được như vậy. Còn tôi ở đây, có mặt người khác, muốn lại thôi.

   Tôi cố lấy can đảm: “Văn Đào, tôi và Phương Dư Khả bắt đầu hẹn hò. Tôi thích ấy, ấy cũng thích tôi. Mong có thể hiểu. Nếu bằng lòng, chúng ta hãy làm bạn tốt .”

   Bên cạnh vang lên tiếng hít sâu. Chu Lỵ giơ nắm tay đấm ngực giậm chân mà diễn kịch câm, giống như chính con trai con bé bị từ chối.

   Văn Đào ở bên kia rất yên lặng, gì.

   “A lô, còn nghe ?” Tôi vội vàng hỏi tiếp.

   “Ván cầu , lúc nào em cũng mồm mép với người khác, vì sao chỉ có với là thành như thế? vốn muốn giả vờ như biết chuyện này, còn muốn tiễn em tập quân nữa.”

   “Xin lỗi…” Tôi sợ sệt .

   cần xin lỗi, phải đều là trai chưa vợ chưa chồng sao? Như Đình với chuyện hai người rồi. ấy chưa bỏ cuộc với Phương Dư Khả, cũng . Chưa thử, vì sao phải buông tay? Nhỡ may vừa buông tay mất cả đời sao… muốn tương lai phải hối hận.”

   Tôi có chút lo lắng: “ phải vậy, chỉ là bảo nhìn sang bên cạnh chút, bên đó có cả khóm hoa đợi hái, chờ đấy. Chỗ có hoa ngắt, cứ ngắt vào khoảng làm gì. cần gì cứ phải đâm đầu vào loại hoa tàn liễu gãy như tôi. Có khi mấy năm sau, khi người khác nhắc tới tôi, còn nôn ra máu chừng.”

   “Ván cầu, với người khác em có thể là hoa tàn liễu gãy, những với , em là Thiên Sơn tuyết liên, cỏ linh chi Côn Lôn. biết Phương Dư Khả thích em từ lâu, nhưng phải lúc đó em cũng thích người khác, thể chấp nhận ai khác đấy sao? Cuối cùng em lại thành đôi với Phương Dư Khả? Vì sao vừa đến lượt , em tuyên bố bị loại? Người bạn đầu tiên của Romeo phải Juliet, nhưng bọn họ vẫn viết lên được câu chuyện tình hai. phải người đầu tiên em thích, cũng phải bạn trai đầu tiên của em, nhưng muốn làm Romeo của em.”

   Danh nhân đứng đầu khoa báo chí vĩnh viễn dẻo mồm như thế, luôn luôn có thể năng hùng hồn mà đầy lý lẽ, đến mức chấn động tâm can. Thậm chí trong nháy mắt nào đó, tôi còn thấy cảm động.

   “Văn Đào, hôm nay xe lửa, tôi đọc được câu chuyện cũ. vị tiểu hòa thượng mới vào chùa với trụ trì: ‘Con buông tay được chuyện, quên được số người.’ Trụ trì : ‘ có thứ gì thể buông tay được.’ lại : ‘Nhưng thực tế, mặc dù con ở chốn cửa Phật Niết Bàn, vẫn thể buông.’ Trụ trì đưa cho cái chén, đổ nước nóng vào. Nước nóng cẩn thận tràn ra ngoài. Tiểu hòa thượng bị nóng lập tức buông tay. Trụ trì : ‘ thế giới này có gì buông tay được, bị đau, con tức khắc buông.’ Câu chuyện này có phải ý rằng, sau này tôi lạnh lùng với chút mới có thể làm cho hoàn toàn buông tay? cũng biết tôi chuyện rất trực tiếp, cần lòng vòng nhiều lời, lập tức đâm dao vào nơi yếu đuối nhất.”

   “Ha ha, ván cầu, em kể chuyện với người khoa báo chí, sợ có hậu quả sao? Câu chuyện này nghe, nó chỉ có thể làm càng thêm có lòng tin, em bảo cứ hèn hạ ngồi đó chờ đợi Phương Dư Khả làm em thương tích đầy mình, sau đó ngồi mát ăn bát vàng phải ?”

   ấy như vậy.” Tôi tức giận cao giọng.

   “Em lúc nào cũng làm ra vẻ kiêu ngạo mạnh mẽ, thực ra nội tâm lại vô cùng yếu đuối, em chỉ cố tỏ ra cứng rắn thôi. Em hiểu cậu ta là người thế nào sao? Trong mắt , Phương Dư Khả là người keo kiệt biểu tình cảm, keo kiệt đến mức người ta phải nghi ngờ phần tình cảm này mới thôi. Ham muốn độc chiếm của cậu ta rất mạnh, vì thế vô cùng thích tự do của em. Lâu dần, hai người nhất định có mâu thuẫn.”

   bắt đầu mở quầy xem tướng từ khi nào vậy?”

   là người viết báo, cũng phải học tâm lý học. Tuy chưa tốt nghiệp nhưng tốt xấu gì cũng quen biết ít người. Nhờ có Như Đình, cái tên Phương Dư Khả nghe rất nhiều lần, sau khi tiếp xúc cũng hiểu được mấy phần. Giống như khi có thể hiểu được vì sao người đầu tiên em thích là Tiểu Tây, chỉ vừa nghe hiểu tình cảm của em giờ chỉ như con hổ giấy, miệng hổ nhưng gan thỏ.”

   “Tôi chán ghét mở mồm chua ngoa gây như thế.”

   biết, nhưng muốn lén lút chua ngoa. chỉ ăn ngay thôi. Chu Lâm Lâm, em là người có lòng kiên trì. Xin lỗi, nếu theo nghĩa tốt chút em là người thẳng thắn hoạt bát. Giống như khi thích Tiểu Tây, giống như khi em bỏ cuộc với Tiểu Tây, tin em đều dùng dao sắc chặt đay rối, lấy đó để tránh những vấn đề phiền phức. Nếu Như Đình cố ý chen ngang hai người, em bỏ để giữ gìn nền hòa bình thế giới chứ?”

   Người hiểu mình hơn chính mình rất đáng sợ. Tôi biết những lời này có bao nhiêu đúng, bao nhiêu sai, sau khi máu chảy đầm đìa, tôi rút ra kết luận, so với Phương Dư Khả ở trong phòng bếp cấp tốc mổ cá, đánh vẩy vô cùng sạch , người này còn tàn nhẫn hơn. Phật tổ, Quan Thế , Thượng Đế, Chúa Giê-xi, thánh mẫu Maria, cảm ơn các ngài để con vừa ngày đầu tiên về trường được học khóa canh gà hầm.

   “Văn Đào, thể nể tình mà chúc phúc chúng tôi chút sao? Tốt xấu gì tôi cũng hai mươi tuổi rồi, đóa hoa vốn sinh ra kém cỏi, ngày sau lại mất cân đối, vậy mà còn nỡ giày, cứng người giẫm đạp, lại còn phun ra đống hổ lốn vừa to vừa thối, đáng thương cho tôi và Phương Dư Khả…”

   “Đáng thương nhất phải là . Giẫm cũng giẫm rồi, phun cũng phun rồi, nhưng vẫn còn muốn mang đóa hoa này về nhà. Văn Đào cũng phải lần đầu tiên biết , còn phải học kiểu si tình, bị người ta biết thành trò cười cho thiên hạ.”

   Tôi biết nên tiếp cái gì, đành phải tìm lý do ngắt điện thoại: “Điện thoại hết tiền rồi, tôi ngắt máy đây.”

   “Ván cầu, vì sao ngay cả dối em cũng biết vậy? Điện thoại là gọi cho em, liên quan gì đến việc em còn tiền hay ?”

   “Vậy điện thoại hết pin rồi, được chưa?” xong, tôi buông điện thoại.

   (@Sâu: Lưu ý là bạn Văn Đào gọi đến máy bàn trong ký túc nhá =D~)

   Quay người lại, ba nàng kia ôm ngực như bị người ta đập đá vào.

   Chu Lỵ kích động : “Mấy người diễn tuồng sao. Cậu bình thường cậu nở hoa, nay vừa mới nở ra đóa Đế Liên, Song Sinh. Cậu bảo bọn tớ phải làm sao bây giờ? Có thể bán rẻ cho bọn tớ ?”

   Vương Tiệp bình thường bình tĩnh cũng bắt đầu lên cơn: “Cậu làm thế nào vừa tuyển tuyển được hai người, như vậy chẳng phải trở thành kẻ địch của tất cả nữ sinh trong trường sao? Cẩn thận sau này có ai đưa cậu tài liệu ôn thi nữa.”

   A… Hậu quả này nghe vẻ rất nghiêm trọng đây.

   A Đào an ủi tôi: “ sao, tất cả nam sinh biết ơn cậu. Khiến cho nhiều nữ sinh buông tha mục tiêu phấn đấu như vậy, đây là cống hiến rất lớn nha. Nhưng nghe còn có số nam sinh thích Văn Đào, ai bảo ta ăn mặc thu hút như vậy làm gì? Aiz, sống đời dễ, đấu với đồng giới lại còn phải tranh với khác giới.”

   Tôi thở dài: “Mấy người cứ thỏa thích mà châm biếm . Tớ tình nguyện có duyên như vậy. Tớ đây chỉ sợ chuyện phức tạp. Nếu có thể xuyên , tớ thà tới nhà được chỉ hôn, khuê nữ tuổi chưa tới hai mươi tám, vừa đến tuổi là được cưới hỏi đàng hoàng. Qua năm, ôm đứa bé, chờ chồng kiếm tiền về. tốt, có gì phải suy nghĩ. có thi cử, cả ngày đầu óc trống , chẳng phải làm gì. Lại qua bốn mươi năm nữa, vùi thân dưới đất vàng, trước mộ con cháu đông đủ quỳ lạy, tớ lập tức siêu độ thành tiên.”

   Chu lỵ reo lên: “Cái gì gọi là khóc than, chính là cái này đây! Nổ quá rồi đấy ạ. Cẩn thận ra khỏi cửa bị sét đánh, xuyên , đến lúc đó mới tiếc hận lên mạng được nữa, xem phim được nữa, ăn KFC được nữa, hát được nữa, khóc lóc kêu than muốn về với bọn này để ngắm trai đẹp, nhìn đàn ông khỏa thân.”

   Tôi ai oán: “ ra Văn Đào đúng, tình cảm của tớ với Phương Dư Khả là con hổ giấy. Đừng tưởng bọn tớ là người , ngoại trừ lời thổ lộ hôm đó, bình thường ấy luôn châm chọc tớ, lại còn bắt tay với người khác bắt nạt tớ. phải tớ muốn thề non hẹn biển hay gì đó, nhưng ít nhất cũng có lòng tin gì mấy.”

   Vương Tiệp cười: “Vừa mới luôn như thế, lo được mất. Hiểu nhau, tin tưởng lẫn nhau quan trọng hơn. Việc cấp bách bây giờ là cậu phải sắp xếp lại quan hệ giữa cậu và Văn Đào. Kiểu người như cậu, nên học người khác bắt cá hai tay. Rồi lại đến lúc tiền mất tật mang.”

   Tôi khóc ròng : “Các cậu cũng nghe ràng trong điện thoại rồi mà. Tớ còn phải sắp xếp lại quan hệ như thế nào nữa? Ngay từ đầu tớ rất ràng với Văn Đào. Đẹp trai như ta, phải kiểu người hợp với tớ. Khi vừa mới quen ta, tớ còn nghĩ ta là loại công tử chơi bời cơ. Vừa rồi nghe ta tim tớ cũng đập thình thịch ấy.”

   A Đào : “Đây gọi là duyên phận. Ai bảo cậu lại chọn rể BBS cơ chứ? Cậu vẫy tay gọi người ta đến rồi lại hất tay bảo người ta , đương nhiên người ta vui. Nhưng lại, tớ nghĩ Phương Dư Khả hẳn là rất thích cậu. Lầm trước cậu uống say, khi cậu ta đưa cậu về, cậu ta như là đứa con trai hiếu thảo ấy, lau mặt giúp cậu, lại còn đắp chăn cho cậu nữa. Nếu là tớ, tớ cho cậu đấm, cậu nhất định ngoan ngoãn, dù sao sau đấy cậu cũng nhớ.”

   Vẻ mặt tôi đen sì, bạn cùng phòng của tôi ai nấy đều dũng mãnh.

   Chu Lỵ : “Trước tiên đừng nghĩ tới chuyện Phương Dư Khả đối với cậu thế nào. Tự cậu nghĩ lại về tình cảm của mình , chuyện gì nên, chuyện gì nên? Aiz, nam chính và nam phụ, hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng, Trương Ái Linh như thế nào nhỉ? Lấy cây hoa hồng đỏ, lâu ngày, màu hồng biến thành vệt máu muỗi tường, còn lấy hoa hồng trắng, màu trắng luôn là ánh trăng sáng đầu giường; lấy hoa hồng trắng, lâu ngày, màu trắng như hạt cơm dính quần áo, còn màu đỏ lại như nốt ruồi son trước ngực. Những thứ vĩnh viễn lúc nào cũng có sức hút hơn những thứ hời hợt. Lâm Lâm à, chuyện tình cảm, bọn tớ cũng thể giúp cậu điều gì. Tớ đoán lần này ở nhà cậu nghĩ bảo bọn tớ lập mưu làm thế nào khiến cho Phương Dư Khả lòng dạ đổi. Nếu có Văn Đào, bọn tớ nhất định giúp. Nhưng ma trận tình cảm này cuối cùng lại như thế này, giống như lọt vào trong sương mù, bọn tớ nhìn ràng những mối quan hệ, nhưng tự cậu lại nhìn . Nếu bọn tớ giúp, khiến cho người ta quá si tình, khắp thế giới chỉ còn nhìn thấy cậu, coi hơn 30 triệu phụ nữ trái đất chết hết, cuối cùng cậu lại chạy mất cùng Văn Đào, có khi Phương Dư Khả lại như Van Gogh, tự cắt tai mình cũng nên.”

   “Sao cậu biết tớ muốn các cậu giúp khiến cho Phương Dư Khả lòng dạ?”

   “Bởi vì ánh mắt cậu nhìn Phương Dư Khả như sói đói, lộ ra vẻ muốn tìm bất mãn.”

   “Tớ nghĩ cậu và Văn Đào nên ra cổng phía Tây Bắc Đại mở tiệm xem tướng. Hai người rất xứng.”

   “Cậu nhất thiết đừng có gán ghép bừa nữa. Trước đây cậu cố gắng gán ghép tớ với Phương Dư Khả, giờ hai người lại thành đôi, nhỡ may bà mối cậu lại phạm sai lầm lần nữa, cả Văn Đào cũng cuốn theo. Đến lúc đó tớ sợ tim mình đỡ nổi. Mọi người đều phụ nữ xấu cũng có thể kết hôn, phụ nữ đẹp cũng có thể độc thân. Lời này quá chuẩn. Thói đời là thế nào đây.”

   Chu Lỵ và Phương Dư Khả dường như đều bị chứng châm chọc người khác. Nếu bỗng nhiên ngày nào đó lại ngược lại với bình thường, có khi mặt trời mọc đằng Tây.
   tart_trung, tutuOrchidsPham thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :