Song Quy Nhạn - Minh Nguyệt Đang (66 chương)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   SONG QUY NHẠN

   Tác giả: Minh Nguyệt

   [​IMG]

   Editor: Nhi
   Nguồn: http://kunnhi.wordpress.com/
   Số chương: 66 chương​


   Giới thiệu

   Cuộc sống của nữ chính là cuộc sống mà tôi (tác giả) hâm mộ. Dù có lỗi lầm gì cũng tha thứ cho bạn. Tình của vừa như người cha đối với con , lại giống tình nhân.

   Nội dung: cung đình hầu tước, chung tình, trùng sinh

   Nhân vật chính: Mộ Thanh Hề

   Cái giới thiệu này viết chán quá nhỉ, truyện này thuộc thể loại điền văn, rất ổn, 4S (sắc – sạch – sủng – soái), 8/10 truyện đều đều, bù lại đoạn cuối có vụ án khá là ly kỳ gay cấn, là hưng phấn cho người đọc như mình. Nam chính rất ổn, có bản lĩnh, chung thủy (thừa quá nhỉ, hầu như nam chính nào chả thế). chung sau Cuộc chiến hôn nhân mình khá thích thể loại điền văn nhưng nhánh hầu tước cung đình, danh gia vọng tộc thế này.
   Trinhsnow thích bài này.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 01 – Tái thế khởi

   Editor: Nhi
   Nguồn: http://kunnhi.wordpress.com/


   Mộ Thanh Hề kéo chăn, tham lam hít ngửi hương hoa hồng, rất nhiều năm nàng được ngửi hương hoa hồng thanh tân ngọt ngào như thế. Nàng vẫn nhớ chỉ có món thịt viên hoa hồng (*) của Vịnh Hương Trai ở kinh thành mới có mùi thơm nức mũi như thế, chỗ khác thể bắt chước được.

   Mộ Thanh Hề thở dài tiếng, chẳng lẽ đến lúc gần đất xa trời, lại nhớ đến chuyện rất xa xôi.

   “Phu nhân, ngài nhanh cầu xin Quốc công gia , nô tỳ thấy lần này Quốc công gia nổi giận rồi.”

   Giọng xa lạ mà quen thuộc khiến Mộ Thanh Hề sững sờ, phu nhân là phu nhân nào chứ, Mộ Thanh Hề mở mắt nhìn, “Kiêm Gia?!”

   “Phu nhân sao vậy?” Kiêm Gia kinh ngạc nhìn Mộ Thanh Hề, thể hiểu nổi tại sao phu nhân lại giật mình.

   “Ngươi là Kiêm Gia?” Mộ Thanh Hề thể tin nổi vào mắt mình nhìn Kiêm Gia.

   Kiêm Gia càng thêm kinh ngạc, nhìn vết thương trán Mộ Thanh Hề, nghĩ thầm chắc ảnh hưởng thần trí, lo lắng đứng lên, “Bạch Lộ, nhanh thỉnh Vương thái y đến đây, phu nhân tỉnh, nhưng đầu… đầu hơi đau.” Kiêm Gia đương nhiên là dám Mộ Thanh Hề bị điên.

   Mộ Thanh Hề đứng dậy, nghiêng ngả lảo đảo đến trước bàn trang điểm, người trong gương xinh đẹp mong manh, thanh tân như giọt sương đọng bông mẫu đơn lúc sáng sớm, phải người phụ nữ tiều tụy võ vàng bị người chồng vũ phu bạo hành đến thương tích đầy mình.

   Mộ Thanh Hề ngẩng đầu nhìn quanh, màn giường bằng tơ mỏng màu tím dệt lẫn chỉ kim tuyến như màn sương mù màu tím lúc chiều tà, áo ngủ bằng gấm dệt hình hoa hồng, quả cầu đốt hương chạm trổ hình mẫu đơn và cành lá, gương trang điểm bằng thủy tinh tráng thủy ngân từ Ba Tư, lò than hình tòa lầu ba tầng bằng men, rèm cửa bằng tơ vàng phù dung dệt màn mưa hoa mai phất phơ sau cửa tròn.

   Mộ Thanh Hề tiện tay kéo ngăn kéo tầng thứ hai bên trái bàn trang điểm, đó là nơi nàng để lịch khi còn ở Tề Quốc công phủ.

   nền hoa văn là dòng chữ “mùng hai tháng chín”, lịch viết rất ràng “Năm Tân Sửu” .

   Mộ Thanh Hề ứa nước mắt, lúc này nàng vẫn là Mộ Thanh Hề mười lăm tuổi, phu nhân Tề Quốc công cao quý hiển hách, chứ phải người phụ nữ bị mẹ kế bán lấy chồng xa, nhận hết đày đọa khổ ải.

   “Phu nhân, ngài đừng khóc nữa, nghe Quốc công gia phái người đến Từ Ân Tự rồi.” Hầu Kiêm Gia kia còn sốt ruột hơn Mộ Thanh Hề.

   Khi Mộ Thanh Hề nghe thấy ba chữ “Từ Ân Tự ” hai tay bủn rủn, cuốn lịch rơi thẳng xuống sàn. Từ Ân Tự mặc dù tên là Từ Ân, nhưng thực chất chút quan hệ với hai chữ “Từ” và “Ân”, Mộ Thanh Hề chỉ còn nhớ nơi đó tối tăm lạnh lẽo. Ngôi chùa đó là nơi dàn xếp cho những người phụ nữ trong giới quý tộc bị chồng ruồng bỏ, thực chất đó là chỗ tệ nạn mại dâm trá hình, trụ trì Huệ Chân sư thái hay soi mói bới móc, Mộ Thanh Hề sao chịu được cảnh khổ đấy, khó khăn lắm mới tìm được cơ hội bảo Kiêm Gia về nhà ngoại cầu xin cha mình, nhưng Kiêm Gia cũng bặt tin từ ngày đó.

   Cha Thanh Hề thấy Quốc công phủ ngó ngàng đến Thanh Hề nữa cũng đón Thanh Hề về nhà, cũng chẳng vì niệm tình cha con gì hết, chỉ là vì mẹ kế bán nàng cho người khác lấy tiền.

   Người kia bài bạc rượu chè thạo, hết tiền là lôi nàng ra thượng cẳng chân hạ cẳng tay, đến mức Thanh Hề sảy mất hai bào thai thành hình, khi đó Mộ Thanh Hề mới biết cái gì gọi là sống được mà chết cũng xong, nào ai ngờ thiên kim nhà quyền quý lại có lúc lưu lạc đến mức đấy.

   Nghĩ đến đó, Mộ Thanh Hề vội vàng lắc đầu, mặc kệ cảnh đẹp trước mắt lúc này là mộng hay là , nàng rất lưu luyến, muốn nhớ lại những đày đọa trước kia.

   Cho dù như thế nào, ba chữ “Từ Ân Tự ” đều nhắc nhở Mộ Thanh Hề cách hết sức nghiêm túc về hoàn cảnh tại, lý do khiến Tề Quốc công Phong Lưu đưa nàng Từ Ân Tự , từ nay về sau vợ chồng ân đoạn nghĩa tuyệt.

   “Kiêm Gia hầu hạ ta rửa mặt chải đầu.” Mộ Thanh Hề lau nước mắt, “Ta gặp Quốc công gia.”

   Kiêm Gia nghe vậy tất nhiên vâng lời, lại chọn bộ xiêm y lộng lẫy định để Mộ Thanh Hề mặc, nhưng nàng cự tuyệt. trải qua kiếp giúp Mộ Thanh Hề nhận thức rất ràng, lúc trước là bản thân biết đối nhân xử thế, tùy tiện bướng bỉnh, giờ được sống lại, quyết thể làm điều sai quấy nữa.

   là lúc này Kiêm Gia còn chuẩn bị xiêm y diễm lệ, chắc hy vọng làm Tề Quốc công động lòng, thể hiểu nổi tại sao kiếp trước nàng lại tin dùng nha đầu này như thế.

   Mộ Thanh Hề chọn bộ xiêm y giản dị màu trắng, trang điểm, để mặc đôi mắt hoe đỏ vì khóc, bỏ Kiêm Gia, Bạch Lộ lại, chỉ dẫn theo hai tiểu nha đầu đến Tứ Tịnh Cư của Phong Lưu .

   Gã sai vặt nhìn Mộ Thanh Hề xin lỗi, chỉ Quốc công gia căn dặn muốn gặp bất kỳ ai. Mộ Thanh Hề sờ lên trán còn băng bó, lai lịch vết thương này nàng vẫn nhớ rất , là Phong Lưu tìm nàng chất vấn trực tiếp, hỏi có làm gì mờ ám khi Thương Nhược Văn sinh con , nàng thề thốt phủ nhận, còn chửi ầm lên Phong Lưu có tư tình với em dâu, phẫn nộ đẩy nàng, rồi nàng va vào cửa nên bị thương.

   Cũng khó trách Phong Lưu chịu gặp nàng.

   Cũng may hai tiểu nha đầu đều thông minh nhanh nhẹn biết phải làm gì, Mộ Thanh Hề phân công hai tiểu nha đầu lôi kéo gã sai vặt ra, mình xông thẳng vào Tứ Tịnh Cư, gã sai vặt cũng dám lao ra chặn đường, chính là vì thể tưởng tượng nổi đường đường phu nhân Quốc công lại dùng cả thủ đoạn thế này.

   “Đình Trực ca ca.” Mộ Thanh Hề lên tiếng kịp thời, trước khi Phong Lưu trách mắng nàng, hốc mắt đỏ hoe rụt rè đứng cạnh cửa.

   Tề Quốc công Phong Lưu mặc dù tuấn tú tinh , rất nổi tiếng trong kinh thành, nhưng vì hiếm khi nở nụ cười, trong phủ từ xuống dưới đều sợ hãi , Mộ Thanh Hề tự nhiên cũng phải ngoại lệ, nhưng kiếp trước nàng dùng bướng bỉnh bất thường để che dấu sợ hãi, lần này sống lại lại cảm thấy tính cách của Phong Lưu ra rất tốt, miễn là hiểu được , thực người bao che khuyết điểm cho người khác.

   Mộ Thanh Hề đứng vững trước ánh mắt lạnh lẽo của Phong Lưu, từng bước gian nan như lội ngược dòng đến trước mặt Phong Lưu, lấy từ sau lưng cuốn Giới Điều, giơ ra trước mặt Phong Lưu, “Thiếp biết thiếp sai rồi, Đình Trực ca ca.”

   Mộ Thanh Hề rưng rưng nước mắt mà dám rơi lệ, nấc tiếng lại : “Thiếp là vì nhìn thấy ngài cất bài thơ của ta làm, mẹ cũng thích ăn sủi cảo ta làm, Nhị đệ muội, Tam đệ muội đều thân thiết với ta, cả nhà đều chỉ thích ta…” đến đó, Mộ Thanh Hề nghẹn ngào được nữa.

   “Chỉ vì lý do đó, mà nàng ra tay với sinh mệnh vô tội, nếu phải kịp thời cứu chữa, Tứ đệ muội cũng mất mạng.” Phong Lưu nổi giận .

   Chua xót trào dâng, Mộ Thanh Hề lời đó phải dối, đối với nàng, người nàng quan tâm quý thương nàng nhất là chuyện to tát nhất đời, nhưng trong mắt người khác, đó chỉ là chuyện vặt vãnh đáng để nhắc tới.

   Phong Lưu giật cây thước trong tay Thanh Hề ném qua bên, “Là ai với nàng dùng cây thước có thể đổi được mạng người?”

   Mộ Thanh Hề lảo đảo lui lại phía sau, mới phát bản thân vẫn quá ngây thơ, số mệnh kia trở lại lần, chẳng lẽ vẫn chẳng thể thay đổi kết cục bi thảm?

   Phong Lưu thấy Mộ Thanh Hề cắn môi đến ứa máu, thần sắc suy sụp, lòng sinh ra cảm giác áy náy, cảm thấy là do ít quan tâm tới bé này mới tạo thành kết quả như ngày hôm này.

   Phong Lưu năm nay hai mươi lăm, hơn Thanh Hề mười tuổi, từ khi chào đời đến giờ, quá nửa thời gian của Thanh Hề là lớn lên ở Quốc công phủ, có thể Thanh Hề gần như là do chăm sóc, vẫn nhớ khi Thanh Hề biết , người đầu tiên nàng gọi phải cha phải mẹ, mà là ca ca, cảm giác vui sướng của khi đó so sánh với người làm cha chắc chẳng thua kém chút nào.

   Khi tân hoàng kế nhiệm, Phong Lưu nhận nhiệm vụ bảo vệ giang sơn, xuất chinh hàng năm trời về nhà, Thanh Hề bị mẫu thân của Phong Lưu, cũng là dì của Thanh Hề nuông chiều, trở thành người kiêu căng ích kỷ, Phong Lưu ít về nhà, quản thúc được hành vi của nàng, cũng chỉ có thể nhắm con mắt mở con mắt cho qua, giải quyết hậu quả thay nàng, lại khiến nàng trở nên ngỗ nghịch coi ai ra gì, chuyện thành thế này cả Phong Lưu và Thái phu nhân đều tự trách bản thân.

   “Ta cho người Từ Ân Tự an bài, nàng đến đó tu tâm dưỡng tính cho tốt.”

   Mộ Thanh Hề mở to hai mắt, run rẩy nhìn Phong Lưu, lòng tự hỏi biết Phong Lưu có biết cái thực trạng kinh khủng ở Từ Ân Tự hay .

   Phong Lưu thấy Mộ Thanh Hề sợ hãi như thế, cũng có chút đau lòng, nhưng đứa con kiêu căng của mình làm chuyện quá trớn như thế, nếu trách phạt thỏa đáng, sau này đối mặt với vợ chồng Tứ đệ thế nào. “Khi nào Tứ đệ muội tha thứ cho nàng, nàng được trở về.” Phong Lưu lạnh lùng .

   (*): là món này, thông tin chi tiết click here

   [​IMG]
   Trinhsnow thích bài này.

  3. manubongdem_263

   manubongdem_263 Well-Known Member

   Bài viết:
   805
   Được thích:
   335
   đoạn đầu ko thích nữ chính :-(

  4. Trinhsnow

   Trinhsnow Well-Known Member

   Bài viết:
   453
   Được thích:
   1,196
   thích nam chính này, k ngờ nữ chính lại là con dâu nuôi từ :yoyo48::yoyo48::yoyo48:

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Edit: Nhi
   Nguồn: http://kunnhi.wordpress.com/

   Chương 02 – Ý quyết tuyệt

   từng trải qua nên Thanh Hề biết rất , khi đến Từ Ân Tự nàng tuyệt đối có đường về, cũng vì nàng mà dì đau lòng đến ngã bệnh, sức khỏe càng lúc càng yếu, chẳng được mấy năm là tạ thế, cũng vì thế mà Phong Lưu tha thứ cho nàng.

   câu cuối cùng của Phong Lưu tuy rằng ngữ khí lạnh nhạt, nhưng Mộ Thanh Hề như được khai sáng, nàng biết Thương Nhược Văn rất dịu dàng, nhân ái thương người, nỡ tổn thương cả con kiến. Trước kia Mộ Thanh Hề hiểu, nhưng tại nghe ra ý tốt của Phong Lưu, bảo nàng xin tha thứ của Tứ đệ, lại chỉ làm Tứ đệ muội tha thứ. (Mình ghét Thương Nhược Văn này lắm >_<, ghét cực kỳ nên spoil trước cho các bạn ghét cùng)

   Mộ Thanh Hề hề biết mình rời khỏi Tứ Tịnh Cư thế nào, vốn định về Lan Huân Viện, ngước mắt lại thấy phòng Thái phu nhân vẫn sáng đèn, liền rẽ sang hướng Đông, đến phòng Thái phu nhân.

   Nếu trong phủ này ai thương nàng nhất, đương nhiên là ai ngoài Thái phu nhân, trừ việc hái sao trời xuống cho Thanh Hề, những chuyện khác bà đều nghĩ cách thiên vị ưu ái cho Thanh Hề. Nhưng lúc trước Thanh Hề oán bà chịu gả nàng cho người có tuổi tác tương đương là Tứ gia Phong Cẩm, lại gả nàng cho người hơn nàng đến cả chục tuổi, tính nghiêm túc lạnh nhạt là Tề Quốc công Phong Lưu.

   Vì nguyên cớ đó, Thanh Hề tùy tiện ngang bướng, thường xuyên chọc giận khiến Thái phu nhân sinh bệnh, nhưng bà vẫn nghiêm khắc quản thúc nàng.

   Đến lúc này Thanh hề mới hiểu Thái phu nhân đối tốt với nàng thế nào, bà luôn muốn trao cho nàng những điều tốt đẹp nhất, là vị trí phu nhân Tề Quốc công cao quý hiển hách, là người chồng có bản lĩnh có thể che chở nàng là Phong Lưu.

   Thanh Hề lau nước mắt, vào phòng, hầu thấy nàng lẻ loi mình đều giật mình kinh ngạc, nhưng cũng dám tỏ chút thái độ gì, cung kính thỉnh an, chuyện giữa Thanh Hề và Thương Nhược Văn, bị Thái phu nhân và Phong Lưu làm cho chìm xuồng, những kẻ biết chuyện hoặc giữ kín miệng hoặc cuốn xéo, kiếp trước khi Thanh Hề phải đến Từ Ân Tự, cũng là mượn cái cớ khác.

   Thanh Hề vào gian phòng phía Đông, hôm nay chỗ của Thái phu nhân có phần lặng lẽ lạ thường, Thái phu nhân nhiều tuổi nên vốn thích đông vui, vắng vẻ như hôm nay là lạ.

   Thanh Hề vào, chỉ thấy Thái phu nhân nghiêm mặt ngồi thẳng người ghế dài, nhìn nàng.

   Thanh Hề gì, cúi đầu im lặng đến trước mặt Thái phu nhân, ngồi xuống bục để chân của Thái phu nhân, dụi đầu vào đùi Thái phu nhân. Lúc đầu Thái phu nhân còn né tránh, nhưng lại, sau đành để mặc nàng .

   Hai người cứ ngồi như vậy lâu, Thanh Hề cứ lẳng lặng khóc đến hai vai run rẩy, lúc sau Thái phu nhân cũng rơi lệ cùng.

   “Từ nay về sau Thanh Hề thể hiếu thuận với mẹ nữa.” Thanh Hề ôm chân Thái phu nhân nghẹn ngào, “Kỳ trước kia con cũng phải đứa con hiếu thuận, luôn chọc giận mẹ.”

   “Đứa bé này…” Thái phu nhân nghiêm mặt được nữa, nhưng lại lạnh mặt ngay lập tức, “Chuyện đến nông nỗi này, ta cũng quản được nữa, từ nay về sau con tự cầu phúc cho mình thôi.”

   Thanh Hề đứng dậy, kéo xiêm y cho thẳng, cung kính quỳ xuống, dập đầu với Thái phu nhân ba cái, rồi mới lui ra.

   Còn chưa ra khỏi cửa, Thanh Hề nghe thấy tiếng khóc của Thái phu nhân, tiếng khóc đó khiến Thanh Hề thấy bị dày vò hơn cả việc Thái phu nhân ghét bỏ nàng, biết lúc trước nàng mắc chứng gì, lại có thể làm ra những chuyện nhẫn tâm ma xui quỷ khiến như thế.

   Lòng Thái phu nhân rất đau đớn, đứa con duy nhất của chị mà bà cũng bảo vệ được. Năm xưa là nhờ chị chăm sóc, bản thân bà chỉ là con vợ lẽ, nếu phải là được chị lo lắng chu toàn, làm sao được gả vào Tề Quốc công phủ, làm sao có được vinh hoa như ngày hôm nay, cũng là vì bà mà chị gặp bất hạnh, Thanh Hề mất mẹ ngay khi vừa chào đời.

   Nghĩ đến đó Thái phu nhân thấy day dứt lương tâm, cuối cùng lại đích thân đến Tứ Tịnh Cư chuyến.

   Ra khỏi phòng Thái phu nhân, Thanh Hề liền thẳng đến Cẩm Tú Viên của nhà Tứ gia, nếu trước kia, đối với Thanh Hề, cúi đầu trước Thương Nhược Văn là chuyện còn đáng sợ hơn cả cái chết, nay chuyện đó chẳng còn chút đáng sợ nào.

   Sau hôm Mộ Thanh Hề ra khỏi Cẩm Tú Viên, Phong Cẩm liền tìm đến Thái phu nhân, chuyện Thương Nhược Văn khó sinh cũng liên quan tới Thanh Hề, nhưng cũng có nghĩa là Mộ Thanh Hề chút liên quan tới chuyện đó, chẳng qua là biểu thái độ thế thôi.

   Khi Phong Lưu được báo thế tỏ thái độ gì, nhưng Thái phu nhân lại hoài nghi vô cùng, bà rất tính tình Phong Cẩm, là con út của bà, được nuông chiều từ , biết chịu thiệt thòi là cái gì bao giờ, huống chi là loại chuyện thế này, làm rùm beng rồi giao Thanh Hề cho quan phủ tính là nhân nhượng lắm rồi.

   Tiếc là khi Thái phu nhân định gọi Thanh Hề đến chuyện riêng lại được, ngay sau ngày hôm đó, Thanh Hề ngã bệnh, da mẩn đỏ, sắc mặt khô vàng, ai nhìn cũng biết là bệnh tình nghiêm trọng, thế nên nhất thời Thái phu nhân hỏi chuyện thắc mắc trong lòng.

   Tuy là Tứ gia vậy, Thanh Hề cũng thoát vận mệnh ở Từ Ân Tự, nhưng tránh được hình phạt khác. Thấy bệnh tình nàng khởi sắc, Phong Lưu Thái phu nhân mời cho Thanh Hề hai mama là nghiêm khắc, phạt nàng ở trong Lan Huân Viện học quy củ cho tốt, có chuyện gì đặc biệt được ra khỏi Lan Huân Viện nửa bước, đương nhiên là nàng cũng được quyền quản lý chuyện nhà nữa.

   Đối với việc học quy củ, Thái phu nhân cũng ủng hộ, từ trước tới giờ bà nhẫn tâm được với Thanh Hề, thế nên Thanh Hề mới có quy củ như thế, ngờ là bà lại góp phần khiến Thanh Hề sinh hư, thế nên cũng muốn nhờ chuyện lần này dạy dỗ nàng tốt, chỉ hy vọng nàng còn trẻ có thể sửa đổi.

   Vương mama và Lý mama được mời đến rất nghiêm khắc, thái độ chưa từng coi Thanh Hề là phu nhân Quốc công, đôi lúc còn buông những lời như, với quy củ của Thanh Hề, đừng là phu nhân Quốc công, có bảo gả cho viên quan thất phẩm tép riu cũng đủ tư cách. Từ ngày bị phạt, cơm ăn áo mặc của Thanh Hề đều phải theo quản lý của hai vị mama, nếu nàng phục, phạt nhịn đói, nặng kỷ luật cũng có.

   Thái phu nhân cũng như nhẫn tâm, chỉ cho Thanh Hề thỉnh an mùng ngày rằm hàng tháng, còn lại đều phải ở trong Lan Huân Viện học quy củ, đối với phương pháp giáo dục nghiêm khắc của hai mama chưa từng phản đối nửa câu, Thanh Hề đương nhiên cũng phải tuân theo.

   Đến tháng Tư năm sau, Thái phu nhân thấy lời cử chỉ của Thanh Hề có quy củ, thái độ cũng kiêu căng nông nổi nữa nên rất vừa lòng. Lại thấy hai má vốn hồng hào tròn đầy của nàng giờ trắng bệch hốc hác, lòng thấy xót xa, liền miễn việc cấm túc học quy củ cho Thanh hề. Được ra ngoài nhiều hơn, lại thêm Kiêm Gia biết chuyện, thỉnh thoảng lại như lơ đãng kể chuyện Thanh Hề phải chịu khổ chịu sở thế nào trong nửa năm trước mặt Thái phu nhân. Tuy rằng chuyện cấm túc Thái phu nhân cũng đồng thuận, nhưng đứa con bà chưa từng đánh chửi câu giờ bị phạt đánh phạt đói đủ đường, lòng Thái phu nhân sao chịu được, lâu sau liền giới thiệu cho Vương mama và Lý mama nhà chủ khác.

   “Tuy là hai người Vương mama Lý mama rồi, con cũng được quên chuyện học quy củ.” Thái phu nhân dù sao vẫn lo lắng Thanh Hề.

   “Con dám quên.” Thanh Hề cầm tay Thái phu nhân làm nũng.

   “Còn dám, lại quy củ rồi.” Thái phu nhân gạt tay Thanh Hề ra.

   “Là vì ở trước mặt mẹ thôi, trước mặt người khác con nào dám thế. Quy củ cũng cấm con dâu thân thiết với mẹ chồng.” Thanh Hề bĩu môi phụng phịu, “Mẹ đuổi con sao?”

   Người lớn đương nhiên thích những đứa trẻ có quy củ, nhưng đến thương vẫn thương đứa con thân thiết với mình nhất, Thái phu nhân lúc trước rất sợ Thanh Hề lớn lên thành người cứng nhắc lạnh lùng như Phong Lưu, nên đáy lòng bà đương nhiên là thích thân thiết của Thanh Hề.

   “Chỉ quấy ta thôi.” Thái phu nhân buồn cười đánh Thanh Hề, dù Thanh Hề có phạm lỗi nghiêm trọng như thế, trong lòng bà Thanh Hề vẫn như con dứt ruột đẻ ra, sau khi chịu phạt nàng lại biết hối cải, đương nhiên bà cho nàng cơ hội, vì chuyện đó mà lạnh nhạt với Thanh Hề.

   “Con cho ta nghe con làm thế nào mà lão Tứ chịu để yên chuyện đó?” Thắc mắc lâu, cuối cùng Thái phu nhân cũng hỏi ra lời.

   Thanh Hề chần chừ lát, chuyện phải đến đến, vì đây là chuyện trọng đại, Thái phu nhân lại thương nàng như vậy, về tình về lý Thanh Hề đều dám giấu giếm.

   Thái phu nhân nghe xong lúc lâu sau mới hít hơi, “Con chấp nhận … chấp nhận thế?”

   Thanh Hề gật đầu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :