1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Surrender My Love - Johanna Lindsey (47c)

Thảo luận trong 'Truyện Phương Tây (Sưu Tầm)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   [​IMG]

   Tên truyện : Surrender My Love
   Tác giả: Johanna Lindsey
   Dịch: gonewitlove, fullm00n , uyenvynt
   Nguồn: http://www.vietlangdu.com/viewtopic.php?f=66&t=10097

   Thể loại: tiểu thuyết lãng mạn.

   Số chương: 47

   Giới thiệu:

   Độc giả của Heart Aflame hẳn còn nhớ nhân vật trai của Kristen, Selig - xuất phần đầu của câu chuyện , lặn hồi đến gần cuối truyện mới xuất để hóa giải phần mâu thuẫn giữa hai nhân vật chính là chàng Royce và nàng Kristen.

  2. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương I:
   Wessex, 879
   rảo bước vào đại sảnh của Wyndhurst và cuốn theo ánh nhìn của tất cả phụ nữ nơi đây – họ đều tạm dừng công việc làm của mình . Điều này cũng lấy gì làm lạ. Mỗi lần xuất trước mặt đám đông phụ nữ, dù ở đây, ở quê nhà, hay ở đâu khác nữa, phụ nữ thể ngước nhìn. Tại Wyndhurst, cũng ngoại lệ dù cho người Viking và tất cả họ đều là người Saxon, và dù cho người Viking và Saxon hiếm khi hòa nhập mà có xô xát. Chỉ mới năm ngoái những người đàn ông của họ còn chưa kết thúc cuộc chiến khác với những người Viking Đan Mạch ở phía Bắc.

   Điều khiến những người đàn bà này đều bị mê hoặc bởi chàng Viking này phải bởi ta là chiến binh tinh nhuệ và được đảm bảo hay bởi chiều cao áp đảo, có phần còn vượt cả lãnh chúa Royce – người có chiều cao vượt trội trong những người Saxon. Lý do đơn giản hơn thế, chỉ bởi họ chưa bao giờ biết đến người đàn ông với vẻ đẹp trai khác thường của Selig Haardrad.
   chỉ có cơ thể khiến những vị thần miền Nam phải ghen tị mà còn sở hữu khuôn mặt thiên thần, với đôi mắt có thể sáng lên như ánh bạc hay u như cơn bão mùa hè; xương gò má nhô cao tạo nên sống mũi hoàn hảo, với bờ lông mày hình cánh cung mỏng và bộ tóc dài và đen ánh. Đôi môi vô cùng gợi cảm, khiến bất cứ người đàn bà nào gặp cũng khao khát được biết đến hương vị của chúng.
   Những người phụ nữ có lẽ quen với xuất của trong sáu năm qua kể từ lần đầu tiên, khi đột kích tới đây với những người Viking và suýt chết. Nhưng quen thuộc cũng làm nên điều gì khác biệt. Và người đàn bà nào miễn dịch, kể cả bà Eda nấu nướng tại cuối sảnh, mặc dù bà là người đầu tiên thức tỉnh bản thân và nhắc những người khác quay lại với công việc. Hay bé Meghan ngày nào ở trước sảnh, người ngồi thêu thùa với đám người hầu trước khi những cánh cửa sổ được mở.

   Meg mới hơn 14 tuổi , vậy mà cũng thở dài nuối tiếc và ước rằng người đàn ông Viking đặc biệt này nhiều tuổi gấp đôi . Vấn đề chỉ là bé chưa đủ tuổi kết hôn. Những đứa bé có thể được đính ước khi nhu cầu liên minh là cần thiết. Nhưng Royce, trai , cần liên minh tương tự bởi lẽ nó vốn có. Hơn thế, Royce rất em mình và chưa thể cho phép bé rời bỏ quê hương trong nhiều năm và bản thân Meg cũng hài lòng về điều này.
   Ở góc trái của đại sảnh, tại trong những chiếc bàn đặt quanh những thùng bia lớn, nơi những người đàn ông tụ tập, em Selig, Kristen dõi theo mình. Nàng thường để tâm đến ảnh hưởng của trai mình với phụ nữ, nhưng với im lặng chào đón xuất của vào ngày hôm nay nàng thể làm ngơ được nữa. Nàng nhận thấy cười mỉm với nhiều người , và liếc mắt với nhiều người mà biết . Có quá nhiều điều chưa ràng trong suy nghĩ của nàng
   Ngồi cạnh Kristen, chồng nàng, Royce cũng quan sát và đưa ra nhận xét “ Có lẽ ý nên lấy vợ và giải thoát những người phụ nữ đau khổ này”
   “ Đau khổ?”, nàng khịt mũi.”” ý du ngoạn khắp nơi và để lại gì ngoài những tiếng thở dài tiếc nuối. Điều đau khổ tới nếu ý kết hôn. Mà ý kết hôn làm gì khi mà tất cả đàn bà ở hai vương quốc này đều sẵn sàng sống chết, đó là còn chưa tính đến những phụ nữ ở những phiên chợ trung tâm mà ý vẫn thường ghé qua.?”
   “ Vậy là điều tương tự từng xảy ra ở Na-uy?"
   “Luôn luôn là thế”. Nàng thở dài.
   Royce cười thầm, hiểu rằng nàng phải người duy nhất bực dọc với trai của mình về vô số những “cuộc chinh phục “, thậm chí ngay cả mảnh đất của riêng nàng. Hai em họ quá gần gũi, đến mức nàng thể nổi cáu với mình . biết Kristen từng đặt mục tiêu phải trả thù cho cái chết của Selig khi nàng nghĩ người em họ Alden của Royce giết chết trai mình trong vụ xâm nhập vào vùng đất của Royce ( Wessex) sáu năm về trước.
   Đó là khoảng thời gian mà Royce thích nhắc tới, suýt nữa ra lệnh giết chết những tù nhân của mình và suýt nữa mất tình đích thực của mình. Vợ trong số những tù nhân ấy, mặc dù những người bạn của nàng giúp nàng cải trang giống như cậu bé. Và màn cải trang đó suýt thành công, vì nàng gần như cao bằng họ, và cao hơn hầu hết những người đàn ông ở đây. Người Viking chỉ phạm sơ suất duy nhất, đó là vẫn cư xử như thể nàng là người phụ nữ, bảo vệ, giúp đỡ nàng, chính điều này thu hút chú ý và cuối cùng chính Royce phát ra vào cái ngày dùng roi da tra tấn nàng.
   tách nàng ra khỏi bạn bè của mình ngay sau đó, đưa nàng về đại sảnh của riêng mình. nghĩ nàng là làm tiền, vì còn lí do nào hợp lí hơn cho có mặt của nàng ở con tàu . Và nàng để mặc với suy nghĩ đó, thậm chí còn thấy thú vị, và với bạo gan của nàng – giống như bất cứ người phụ nữ nào từng gặp, nàng thực lôi cuốn ngay từ lần đầu tiên. Nếu nàng bạo gan , có thể cưỡng lại ham muốn với nàng, dù nàng đẹp, dù nàng mê hoặc , vì lẽ ghét tất cả những người Viking.
   Mặc dầu chiến đấu chống lại họ trong vòng 15 năm, lòng căm thù của chỉ thực bùng nổ vào 11 năm về trước. Trong trận chiến tàn khốc, buộc phải chết lặng chứng kiến những người Viking Đan Mạch giết chết cha và trai duy nhất của mình, nhìn vị hôn thê của mình bị cưỡng bức và giết chết. Royce bị bỏ mặc giữa thi thể của những người mà thương nhất, và có thể chết nếu những người Đan Mạch buộc Jurro Monastery đến mảnh đất khác, và cho phép những người hầu còn sống sót theo ông ta.
   Quả Royce có những lí do để ghét bỏ tất cả những người Viking. Nếu như phải lòng trong số họ và, cũng chính bởi lẽ đó, cũng cư xử đúng mực với những người thân của nàng. Họ ghé thăm từ Nauy trong những chuyến nghỉ dài ngày, nhưng trai Selig là khách thường xuyên nhất, và thực tế sống cùng họ ba trong số sáu năm qua.
   Trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân của em mình, Selig ở lại để đảm bảo Kristen dc đối xử tốt ở trong ngôi nhà mới. ở lại cả mùa đông, và trở về Nauy cùng với bố mẹ mình khi họ rời sau chuyến viếng thăm vào mùa hè sau đó. Và mặc dù bố mẹ họ tới thăm vào các mùa hè sau đó, Selig vẫn ghé qua, với con tàu mới của mình ( Royce đốt con tàu đầu tiên), và thường cùng với hoặc cả hai người em của mình.
   Tại chiếc bàn kế bên, vờ như mài chiếc gươm ngắn bằng gỗ như người đàn ông đích thực, cậu nhóc năm tuổi Alfred cuối cùng cũng nhận ra xuất của cậu mình và ùa ra chào đón. Với tiếng cười lớn, Selig nhấc bổng cậu nhóc và tung cậu bé lên cao đến 6 feet, gần như chạm vào trần nhà cao. Kristen nhắm chặt mắt và rên lên, nhưng khi tiếng cười vui sướng của con trai vang lên báo hiệu an tòan nàng mở mắt nhìn cậu bé ngồi đôi vai của Selig và tiến lại gần vợ chồng nàng.
   Trong lòng mẹ, nhóc ba tuổi Thora giang đôi tay bé để đòi được giống như mình và Selig sẵn lòng phục vụ bé. Nhưng Kristen gạt tay , nếu còn muốn sống “
   Selig chỉ cười lớn khi nghe lời cảnh báo từ em mình và gạt tay nàng sang bên để đón lấy cháu . Nhưng tung bé lên mà chỉ nâng bé và hôn lên đôi má hồng kêu, đủ làm vang vọng cả đại sảnh khi nhóc cười khúc khích. Rồi kéo chiếc ghế dài để ngồi và vẫn đặt Thora cánh tay mình cách vững chắc, trông bé trong vòng tay của cậu mình. Kristen thể giận khi nàng biết tình của dành cho những đứa cháu trông giống hệt mình.


   ****

   đứa được đặt tên giống tên vị vua, theo ý của Royce và đứa đặt tên vị thánh, của người Viking theo ý Kristen. Tuy vậy, là cả hai đứa bé đều có màu tóc hoe đậm hay màu mắt xanh nước biển của mẹ mình. Alfred thừa hưởng mái tóc màu nâu xám của bố và đôi mắt xanh ngọc, còn Thora giống hệt mẹ Kristen, như cậu Selig, với mái tóc màu đen và đôi mắt xám, trông bé giống người Celtic hơn là người Nauy hay người Saxon.
   “Vậy là xong”, Selig cất tiếng giấu nụ cười mãn nguyện.
   Kristen và Royce cần thêm lời giải thích nào cho tuyên bố ngắn gọn ấy. Hai năm trước Selig quyết định rằng thích định cư ở Wessex. là người thừa kế của cha mình, nhưng cha , Garrick vẫn còn dẻo dai nên Selig cũng chưa cần phải thừa kế ngôi nhà và mảnh đất ở Nauy. Ở Nauy, Selig vẫn sống trong ngôi nhà của cha. Giờ đây muốn có ngôi nhà của riêng mình, và bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình mảnh đất gần Wyndhurst mà Royce bán cho . Đáng lẽ ngôi nhà phải hoàn thành vào năm ngóai nhưng năm ngóai người Saxon còn vướng bận chuyện chiến đấu với người Đan Mạch và Selig khiến mọi người ngạc nhiên – ngoại trừ Kristen, người luôn biết đứng về phe chính nghĩa – bằng việc tham gia cuộc chiến và đứng về phe của người em rể.
   Selig bị thương trong cuộc chiến chính năm đó, nghiêm trọng tới mức bất tỉnh thời gian và thể tham gia cùng Royce khi người Saxon buộc người Đan Mạch phải chiến đấu. Điều hài hước mà thường thích kể lại rằng chính người Đan mạch cứu , kéo đến noi an toàn và băng bó lại vết thương vì người ta cho rằng là lính thuộc phe mình- trông giống người Saxon chút nào. Và Selig tất cả ngôn ngữ của miền Bắc, người Đan Mạch cho rằng, người đàn ông này thể nào là kẻ thù của mình, cho nên Selig có thể trở về phía quan đội Saxon trước khi cuộc chiến kết thúc.
   Ngôi nhà của phải đợi cho đến khi cuộc chiến kết thúc và Kristen biết sốt ruột như thế nào vói ngưng trệ do thời tiết xấu – phải ở cùng họ cả mùa đông. Nhưng căn nhà được tiếp tục xây dựng vào mùa xuân, cách chậm chạp bởi lẽ mùa màng cần được chăm chút vào thời gian này và bây giờ Selig cũng có mảnh đất riêng để gieo trồng.
   Royce cho mượn thợ xây của mình, Lyman,và tất cả những nông nô dư thừa, mặc dù Selig mua nửa tá nô lệ trong phiên chợ của Viking ở miền bắc trong chuyến năm ngóai, trước cả khi cho Kristen nghe về kế hoạch của mình. chỉ mua những nô lệ nam – phải người Saxon, chiều theo ý của người em rể - vì mục đích xây ngôi nhà và trồng trọt mảnh đất của mình. Cha cũng gửi cho ít , như khỏan đầu tư vì lẽ Garrick cũng muốn cho Selig ở bên cạnh Kristen để bảo vệ nàng, ông vẫn chưa thực tin tưởng vào chàng rể của mình để có thể bỏ mặc an toàn của con trong tay Royce.
   Selig ràng rất hài lòng khi mọi việc được hòan thành, Kristen rất vui mừng cho trai “Vậy khi nào bữa tiệc khánh thành được tổ chức?”, nàng hỏi.
   cười lớn” Chưa , chờ đến khi Ivarr trở lại với vài người đàn bà phục vụ chúng ta”.
   Ivarr là người bạn thân nhất của , người cũng từng bị giam cùng với Kristen và những người khác. Họ đều bị bắt làm nô lệ và phải đeo xích trong suốt mùa hè ấy, cho đến khi cha và chú của Kristen đến giải cứu. Bây giờ họ có thói quen là Ivarr lấy tàu của Selig để buôn bán ở miền bắc vào mỗi mùa hè mà Selig ở với Kristen.
   sai ý mua phụ nữ?”
   biện minh trước thái độ ngạc nhiên của em : “ thể tới nhà em mỗi khi cần được phục vụ bữa ăn nóng sốt, Kristen”
   Nàng thất vọng về . Nô lệ là thực tế của cuộc sống, và những người Christian và ngoại đạo thấy có gì sai trái với việc bắt kẻ thua cuộc làm nô lệ. Gia đình nàng luôn sở hữu nô lệ, số bị bắt trong những cuộc chiến, số được mua về. Chồng nàng cũng sở hữu nô lệ, mặc dù hầu hết họ đều là những người tự do có khả năng trả những khoản tiền phạt cho những lỗi mà họ mắc phải, và theo luật của người Saxon họ phải bị bắt làm nô lệ như hình phạt. Và những người nông nô của cũng khác với nô lệ là mấy.
   Mẹ nàng cũng từng bị bắt và giao cho cha nàng như nô lệ, và cả Kristen cũng từng bị bắt làm nô lệ bởi Royce trong thời gian – cho đến khi cha nàng đến giải quyết mọi việc. là Royce quyết định cưới nàng, nên cần thuyết phục ông bố vợ nổi điên và trăm người Viking đợi mình ở dưới cổng, chưa kể đến lưỡi dao của mẹ nàng kề gần cổ.
   “ Tất nhiên là cần những người phụ nữ chăm lo cho và ngôi nhà của mình" Kristen lên tiếng. “ Nhưng đáng lẽ phải cho em lựa chọn giúp . Ivarr chỉ chọn những nàng xinh xắn, với tính cách của ý, chứ phải chọn những người biết bếp núc và khâu vá.”
   “Em thực nghĩ vậy ư?”
   hào hứng trong giọng của khiến Royce cười lớn, nhưng Kristen có thể ném cái gì đó vào đầu trai mình nếu ý bế con nàng. “ có quá nhiều phụ nữ xung quanh mình , Selig. Em nghĩ cần những người có những kĩ năng nhất định để làm những công việc cần và xứng đáng với từng đồng xu mà trả cho họ”
   Cả hai người đàn ông cùng bật cười, và Kristen thêm vào với cái quắc mắt” Bên cạnh đó”
   Selig vẫn cười thầm “ Vậy chúng ta hãy hi vọng rằng họ thành thục ở tất cả các lĩnh vực, hoặc vẫn tiếp tục viếng thăm sảnh đường của em”
   “ Từ khi nào trở nên quá đặc biệt như vậy?”, nàng chế giễu.
   nhún vai, nhếch miệng nụ cười có thể làm tan chảy cả những trái tim băng giá nhất, và “ Em biết quá rồi còn gì”
   Quả nàng hiểu mình quá . Selig tất cả phụ nữ, như họ đều ngưỡng mộ , và đối xử với họ như nhau. lợi dụng nô lệ chỉ vì ấy là nô lệ và thể từ chối , mà theo đuổi ấy như theo đuổi người phụ nữ tự do. Những người phụ nữ Ivarr mua cho ít nhất phải bận tâm về việc bị làm chủ, về điều này Kristen phải nghi ngờ.
   “ Vậy khi nào Ivarr quay lại?” Nàng hỏi.
   ý tới Birka và Hedeby, do đó ta quay về trong vòng nửa tháng tới, khoản chừng tháng nữa là cùng ”
   Kristen có thể đề nghị những nô lệ của mình chuẩn bị cho trai bữa tiệc nhưng nàng biết rằng muốn chờ đến khi Ivarr và những người tùy tùng của mình quay lại trước khi tổ chức ăn mừng việc hòan thành ngôi nhà mới. Bảy trong số họ quyết định cư tại Wessex , trong số đó có cả bạn Thoroft. Số còn lại quay về Nauy với Ivarr trước những tháng mùa đông có thể khiến họ mắc cạn và trở lại vào mùa hè tới.
   Nàng thở dài, nhìn quanh đếm số phụ nữ vẫn nhìn theo hướng Selig, công việc của họ bị lãng quên. Gần như tất cả. “ Em có thể nhận thấy những con người bị sao nhãng ở đây”, nàng quay sang nhìn chồng, đùa “ Liệu còn cuộc chiến nào để gửi ý nhỉ?” Royce khịt mũi “ Nếu làm vậy có lẽ em lấy đầu :”
   Điều này có thể xảy ra. Nàng thấy ghét chiến tranh kinh khủng khi cả chồng và trai nàng phải gia nhập đội quân đánh những người Đan mạch vào năm ngóai
   Và nàng thể phủ nhận điều đó thêm khi trong số gia nhân chạy vào đại sảnh “ Có 5 người cưỡi ngựa tới, thưa đức ngài. - ta mang theo ánh nhìn chết chóc -Họ mang theo khẩu ngữ của đức vua”
   Và trong sâu thẳm Kristen muốn gào lên với nỗi sợ hãi rằng cuộc chiến lại sắp đến Wessex.

  3. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương II
   Đó phải là cuộc chiến tranh , như Kristen từng lo sợ, mà là kế hoạch mới của đức vua Alfred và những cố vấn nhằm mục đích củng cố nền hòa bình hữu. Nhóm 5 người đại diện tới Wyndhurst từ phía tây đường đến cung điện của vua Guthrum theo lệnh của Alfred. Họ bị tấn công. Người đàn ông trông ốm yếu hề bị thương, mà dường như nỗi phiền muộn nào đó khiến ta tổn thương nặng nề đến mức muốn thực lệnh của đức vua.
   Kristen hiểu công chuyện của những người đàn ông cho đến khi nàng nhìn thấy người đàn ông trông ốm yếu ấy tới giường và gọi đến vài thầy thuốc và khi nàng còn chưa kịp về phòng nghe tin ta qua đời. Nhanh đến mức hai thầy thuốc cũng biết gì nữa.
   Khi nàng đến báo tin dữ này cho những ngừời còn lại, họ có vẻ buồn rầu, phải vì tiếc thương cho người bạn đồng hành mấy quen biết, mà bởi thất bại với nhiệm vụ lần này – do cái chết của ta gây nên. Họ đóan rằng đức vua rất tức giận. Royce nghi ngờ về điều này. Vốn hiểu tính tình của người bạn mình, có thể hình dung Alfred tức giận về chậm trễ và rồi tìm ai đó thay thế vị trí của người đàn ông xấu số.
   Việc tìm người thay thế hẳn là dễ dàng, bởi chính người phiên dịch chết là người giúp vị giám mục chuyện với những người Đan Mạch trong bữa tiệc của họ và cũng là nhà ngoại giao. Ba người đàn ông còn lại theo với vai trò bảo vệ, bởi lẽ họ có những mảnh đất chờ cấp phép mà những tên trộm thèm muốn. Vai trò giám mục này dễ thay thế bởi lẽ có nhiều đàn ông ở vương quốc của Alfred có thể được tiếng Đan mạch để trở thành người phiên dịch.
   Selig cũng phải đợi cho đến khi Royce có thể giải thích tình hình, phải bởi vì bận bịu như em mình mà chỉ bởi thể hiểu lời nào của những người Saxon.
   như Kristen, người được học nhiều thứ tiếng khác nhau từ những người nô lệ trong suốt những năm tháng trưởng thành tại quê nhà, bao gồm cả ngôn ngữ của chồng mình, Selig chỉ học những ngôn ngữ mà cho là cần thiết với việc buôn bán. Do đó có thể chuyện với bất cứ người Đan mạch hay Thụy Điển hoặc có thể khiến những người Phần Lan hay Slav hay Celt nghĩ rằng Selig là người bản xứ, vì vực của rất khá, nhờ thừa hưởng từ mẹ của mình. Nhưng thể chuyện với người Saxon trừ Royce, người cũng hiểu tiếng Celt .
   Selig thấy cần thiết phải học những ngôn ngữ khác mà Kristen từng học, bởi lẽ có ý định xâm nhập vào bất cứ mảnh đất phương Nam như những người Viking khác vẫn làm, mà chỉ định theo bước cha và trở thành thương gia. Chuyến đột kích của và những người bạn năm xưa thực chất chỉ là trò nghịch ngợm với mục đích là kiếm chác chút từ mảnh đất này trước khi người Đan mạch có ý định chinh phục.
   Giờ đây cần phải học tiếng Saxon, bởi lẽ định định cư mảnh đất này. Nhưng còn là đứa trẻ có việc gì ngòai chuỵện học hành, nên thu lượm được nhiều thêm vào đó, vội vã với chuyện học , và thường xuyên hiểu bởi ai chịu chậm cho cả. Thực tế là những từ vựng mà học được, học từ những người đàn bà, và những từ vựng này hẳn có ích trong những cuộc chuyện thường ngày.
   Khi Royce quay trở lại nơi mọi người tụ tập tại đại sảnh, Kristen cũng vừa trở về từ phòng ngủ của lũ trẻ. Họ vừa ăn tối cũng với những vị khách, nhưng cả Selig và Kristen đều cố gắng tham gia vào cuộc chuyện, chủ yếu là màn than vãn của những vị khách lạ. Sảnh đường vẫn nhộn nhịp bởi những hoạt động, mặc dù trời bên ngòai khá tối, vì giờ là mùa hè.
   Sau khi rót đầy những cốc bia , Kristen trước “ Có phải em nghe lầm ? Có là đức vua Alfred thực mong muốn số liên minh hình thành thong qua những cuộc hôn nhân?”
   Royce nhún vai, tỏ vẻ mấy ngạc nhiên như vợ mình “ Đó là mục đích chính. có ba vị quý tộc tình nguyện hi sinh con mình cùng với những món hồi môn hậu hĩnh”.
   Kristen để cho cụm từ “ hi sinh” trôi , biết rằng vẫn chưa thể tha thứ cho những người Đan mạch, có lẽ là bao giờ có thể vì cuộc thảm sát tại Wynd vào nhiều năm trước “ Những món hồi môn đó có bao gồm cả đất đai ?”
   “ Ừ”
   “ Chúa nhân từ, Royce” , nàng thốt lên đầy hòai nghi “ Đức vua và những người trai của ngài đấu tranh suốt bao nhiêu năm để giữ những người Đan Mạch xa khỏi Wessex, và giờ đức ngài có thể dâng cho họ cả đất đai ở đây ư?”
   “ Lí do của ngài rất giản đơn “, Royce giải thích, “ Thà 3 còn hơn tất cả cơ ngơi của Wessex rơi vào tay những người Đan Mạch tham lam. Chúng ta biết rằng giờ đây ít nhất nửa quân đội của Guthrum mệt mỏi vì đánh nhau như chúng ta. Họ muốn gì hơn là sống yên ổn những mảnh đất tự mình giành lấy “ Còn nửa còn lại, những chàng trai trẻ đến sau và chưa thu được gì nhiều tiếp tục cuộc chiến cuối cùng”.
   Đó là trận chiến mà gần như thành công. Thực tế là những người Đan Mạch nghĩ rằng họ thắng, và vua Alfred chết. Và họ phải là người duy nhất nghĩ vậy, và người Đan Mạch cố thủ tại Chippenham và cướp bóc ở vùng nông thôn quanh đó.
   Royce lần đầu tiên tham gia vào cuộc cãi vã khi quân đội của Alfred phải đủổi người ĐM ra khỏi Wareham vào năm 876, và lần nữa tại Exeter vào năm 877.Nhưng sau khi quân đội Saxon giải tán vào mùa đông năm ấy, như thói quen thường lệ, người ĐM đột nhiên xuất tại cung điện của Alfred tại Chippenham, nơi mà ngài nghỉ lễ, và ngài cùng gia quyến vừa xoay sở để lánh nạn. Cận thần của ngài bị phân tán, người ĐM tiếp tục cướp bóc ở vùng ngoại ô và loan truyền tin rằng đức vua Alfred bị đánh bại. Nhưng thực tế . Với đám hầu cận , ngài mình sâu vùng Somerset, xây dựng công tại đó để có thể lên kế hoạch phản kích người ĐM.
   Royce được lệnh tới nơi để gặp Alfred vào mùa xuân năm ngóai, tại Ecgbryhtes-stane, và cũng tại đó, ấy cùng Selig và đám thuộc hạ giao chiến sống còn. Họ gặp quân đội ĐM tại Ethandune và buộc họ phải chiến đấu, nhưng theo họ tới tận pháo đài của họ, và bao vây cho đến khi hòa ước được thỏa thuận sau đó. Đó là hòa ước mà mấy ai có thể tin tưởng, trong quá khứ, người ĐM phá vỡ hòa ước nhiều lần. Tất nhiên, lần này khác biệt. Lần này vua Guthrum xứ ĐM và ba mươi vị tướng của ông được rửa tội dưới chứng giám của Chúa.
   Guthrum cùng với đám quân còn lại quay lại Chippenham sau khi mọi thứ được sắp xếp và quay trở lại Tây Anglia năm nay, khi mà giao ước được họ thực tại vùng đất này, nơi họ từng năm giữ từ rất lâu. Những kinh nghiệm từ quá khứ khiến nhiều người hòai nghi về nền hòa bình thịnh trị. giờ chưa phải là lúc hi vọng, khi cân nhắc đó là lần đầu tiên vua Alfred phải trả giá gì cho rút quân của người ĐM. Thay vào đó, ngài cầu những con tin và rửa tội. Cuối cùng, Alfred cũng xác nhận rằng những vùng đất miền bắc Wessex thuộc về người ĐM.
   Phía tây Mercia là của họ, những con người bắt phải làm nông nô, và phía đông Mercia ở trong tầm kiểm soát của họ . Họ định cư về phía Bắc Northumbria, và sở hữu Đông Anglia. Có lẽ đó là lúc từ bỏ hi vọng rằng họ cuối cùng có thể bị trục xuất khỏi những vùng đất này. Họ đều cố thủ ở đó, và Alfred thừa thông thái để nhận ra điều này để tiến tới kết luận rằng nền hòa bình hữu có thể được đảm bảo. Và liên minh thông qua hôn nhân là giải pháp tốt.
   “ Nên Alfred gửi người đại diện này tới vua Guthrum”, Royce tiếp tục “Lực lượng mỏng như vậy là mối đe dọa khi qua mảnh đất của người ĐM và cũng đủ để bảo vệ vị giám mục khỏi nguy cơ bị bắt cóc dọc đường. ta là người duy nhất thương thuyết về những cuộc hôn nhân vơi vua Guthrum và chúng ta hi vọng ba người đàn ông mà Guth lựa chọn được trọng dụng”
   “ Để mà họ thương thuyết ngừng chiến khi cuộc chiến có nguy cơ bùng nổ?”
   “ Chính xác”, Royce tiếp lời “ Nhưng giờ đây họ phải trở về với Alfred cho đến khi tìm thấy người phiên dịch khác, việc tìm kiếm này có thể kéo dài vài tháng. Và giờ đức ngài đường thăm quận trưởng ở miền Tây, do đó tốn chút thời gian để tìm ra ngài”.
   còn chậm trễ nào, Selig xen vào, nếu tôi có thể thế chỗ người đàn ông đó?”
   Kristen khịt mũi còn Royce cười lớn, “ Ồ, có thể trò chuyện với Guthrum, nhưng ai có thể phiên dịch tiếng của những người bạn đường cho ?”
   Selig thoáng bối rối “ những khó khăn mà tôi gặp phải khi giao tiếp ở đây dần trở thành điều phiền tóai ngu xuẩn”, càu nhàu, và với em của mình, “ Sao em bao giờ thuyết phục học tiếng Saxon? Em dạy Eric và Thorall thứ tiếng ấy.”
   Eric và Thorall là những người em trai của họ và Kristen liền trả lời “Chúng luôn nghe lời em và chúng từng trông bé hơn em- trong thời gian. Còn chưa bao giờ” Thấy ấy càu nhàu, nàng bèn them vào “ tại sao muốn dính vào vụ này? Có liên quan j đến đâu”
   “ Điều này ..” nhún vai “ Giờ chẳng có gì ngòai thời gian, mà có thú gì tiêu khiển trong đại sảnh của em vào nửa tháng tới”.
   Với nửa tá phụ nữ vẫn bị hút với người trai đẹp trai của nàng, nàng quay sang với chồng “ có lẽ đây cũng phải ý tưởng tồi”.
   Royce cười lớn “ có cảm giác rằng em mình thích trai mình nằm dưới quyền , Selig?”
   có gì đáng cười, Saxon. Nàng đáp tỏ vẻ phật ý . Tất nhiên là em trai mình, như ý vẫn biết, nhưng em muốn ngôi nhà của mình được điều hành trôi chảy, điều mà chả bao giờ xảy ra nếu ý còn ở đây. Có lẽ nếu có thể đưa ý ra ngòai và đấm vỡ mũi ý, có lẽ em đề xuất nhiều hơn lần “
   Royce bèn “ Em bao giờ làm thế”
   “ Em nên làm thế”
   nghĩ mình có thể cùng ý, Royce tiếp lời, với danh nghĩa người phiên dịch thứ hai”
   “ Khi mà căm thù người ĐM? nên tới đó với tay đặt lên gươm còn tay còn lại nắm chặt con dao găm. Có lẽ em nên hơn, và cần người phiên dịch thứ hai, vì em có thể cả hai ngôn ngữ”.
   Đôi mắt khẽ thu hẹp lại chứng tỏ Royce hề thích lời đề xuất đó. Đưa Kristen xinh đẹp của tới vùng đất của những người ĐM chuyên cướp bóc và phá hoại ư? Có lẽ phải xích chân nàng lại trước, mặc dù lần gần nhất làm vậy, nàng khiến khỏi điêu đứng. “
   Tất cả những gì là “ , thể.” Nhưng ánh nhìn của khiến nàng dám tranh luận gì thêm.
   Selig ngăn cản ngay ý định của nàng “ Cha có thể lột da nếu để em tới Đông Anglia mà có người bảo vệ, Kristen, và em biết điều đó. Đó là chưa kể em phải rời xa chồng và các con trong thời gian dài. Cả hai em đều có nhiều việc hay ho hơn để làm, còn . Thêm vào đó, Royce vài người có thể tiếng Celtic, bất cứ ai trong họ cũng có thể làm người phiên dịch thứ hai”
   “ Elfmar có thể làm tốt điều đó, tôi nghĩ” Royce “ Nhưng ngài giám mục thích những thứ rắc rối, phải để cho lời của mình qua nhiều người phiên dịch”
   "Về điều đó, Selig trả lời, chắc Guthrum có riêng người phiên dịch , trong khi Elfmar và đứng giới thiệu đảm bảo rằng những quyền lợi của người Saxon được đảm bảo. “
   “ Tốt đó, vậy bây giờ chúng ta chờ quyết định của ngài giám mục” và Royce cười nhếch miệng cho thấy những gì liên quan gì đến cảm nghĩ của mình “ Ông ta có lẽ thích trở về với vua Alfred hơn là tin tưởng người Viking Nauy đại diện cho người Saxon chống lại người Viking Đan mạch. ngạc nhiên bởi rất nhiều người Saxon phân biệt được hai nhóm người Viking này”
   Selig cười lớn “ Tôi cũng nhớ rằng có thời gian chính chú cũng phân biệt được”
   “ Điều đó diễn ra trước khi tôi biết đến nhóm người Viking đặc biệt này” rồi Royce kéo Kristen vào lòng – phản kháng nào, Selig có thể nhận ra điều này, và đó quả phải là việc dễ dàng, bởi lẽ em người phụ nữ khổng lồ khi đem so sánh với những phụ nữ Saxon “ ấy có cách khiến người đàn ông nghĩ đến những thứ khác hơn là chiến tranh”.
   “ Vậy giờ nghĩ , ông chồng của em?” Kristen hỏi , vòng tay ôm lấy cổ .
   “ Nghĩ rằng muộn rồi”.
   Selig cười toét miệng khi chứng kiến màn diễn của đôi vợ chồng này. Đó là mà cả và gia đình phải chấp nhận, là em thực rất người đàn ông Saxon này.
   “ Ừ”, phải tìm chiếc giường của riêng mình nếu tới Đông Anglia vào sáng mai”.
   “ Nếu “ Kristen vặn lại “ Và hãy nhanh lựa chọn nếu muốn c hia sẻ chiếc giường đó. Em quan tâm nếu họ đánh lộn vì như lần trước, khi những vị khách của em bị đánh thức bởi điều đó “

   Selig nheo mắt phản đối “ Đó phải lỗi của , Kristen . Edith hiểu rằng thể tha thứ cho ghen tuông “
   “ Vâng, có thể nhanh chóng biến người đàn bà ghen thành tên sát nhân”
   nào, con cáo của ”, Royce xen vào cuộc đấu khẩu của hai an hem, cũng để ngăn tiếng cười lớn. “ Em trêu chọc ý đủ rồi đó. ý bắt đầu lúng túng rồi kìa”.
   ấy ư?”, nàng châm chọc, giả vờ tin tưởng “ ấy thôi ngượng ngừng trước phụ nữ từ khi ý mới 15. em bao giờ xấu hổ cả”
   “ Bởi vì ấy để tâm đến chồng của mình “ , Royce cắt ngang, nhấc bổng Kristen đôi tay mình bước lên cầu thang “ Và thử xem mình có thể lấp đầy tâm trí ấy bởi những thứ khác hay
   Selig phàn nàn gì về đề nghị ấy. Kristen chỉ “ Ngài gẫy lưng vì cố thử bế em lên lầu đó “
   “ Chúa nhân từ, ghét những lời thách thức của em”
   Royce bế nàng dọc theo cầu thang lên tới phòng của họ, và nếu điều này là khó khăn với – chiều cao khác thường của nàng đảm bảo cho cân nặng hề khiêm tốn – còn nghi ngờ khi nhận ra vợ lấp đầy “ những thứ khác “ mà vừa nhắc tới
   Tuy nhiên, Kristen đúng về trai của mình. Có quá nhiều phụ nữ ở đây để lựa chọn, quá nhiều người sẵn lòng trở thành lựa chọn ấy. Và nếu Selig thả mình dạo quanh chiều lòng tất cả họ gặp nhiều vấn đề như vậy. Thực cần phải phân biệt đối xử hơn nữa… , thể trở nên ích kỷ như vậy.
   cười và uốn cong ngón tay về phía Edith. phải chọn người khác. ấy đánh nhau vì thắng – nhưng trừng phạt ấy đủ bằng cách an ủi kẻ thua cuộc .Chính ghen tuông và sở hữu của Edith chính là kinh nghiệm độc nhất vô nhị với . chưa bao giờ có những cảm xúc như vậy , và những người đàn bà của biết nhiều hơn là chịu thua. Nếu họ mong muốn chung thủy, họ phải tìm người đàn ông khác.
   “ Ngài muốn nhiều bia hơn? Edith hỏi khi lại gần , chút gì hờn dỗi trong giọng nàng.
   đem đến cho nụ cười khiến nhiều phụ nữ phải rung động “ Chỉ em thôi”
   ấy gần như hạ xuống chiếc ghế dài, công việc mấy dễ dàng khi và cao hơn đến cả foot và nặng hơn đến hàng trăm pound. Khi còn chưa kịp chuẩn bị giành thế chủ động, đôi môi ngấu nghiến lấy , đôi bàn tay trượt vào bên trong tấm áo chẽn của . phải bật cười. Có lẽ ghen tuông tệ như tưởng.
   Hết chương II

  4. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương III
   Selig lên đường tới Đông Anglia vào buổi sáng hôm sau. Vị giám mục già tỏ ra hết sức vui mừng về lời đề nghị của , và thực tê là ông ta cũng biết đôi chút tiếng Celtic. Elfmar cũng tham gia chuyên này với vai trò hỗ trợ. Tuy vậy, duy nhất vị giám mục là chờ đợi vào việc tới vùng đất cai trị bởi người ĐM. Những người khác đều phải đấu tranh bản thân rất nhiều lần để có thể cảm giác thỏai mái giữa họ- dù hòa bình hay – ngoại trừ Selig, người biết người ĐM rất lâu trước khi biết đến những người Saxon và có hằn thù gì với họ.
   Nhưng đó là vài ngày trước khi ra khỏi địa phận của Wessex, hành trình của họ trở nên chậm chạp hơn, với nhiều lần dừng lại để nghỉ ngơi tại những trang viên họ qua, hoặc dọc đường .
   chậm chạp này khiến Selig buồn phiền bởi bản tính thỏai mái, dễ cười và khó nổi nóng của . Mặt khác, chưa có cơ hội thưởng ngoạn vùng đất mà định sinh sống, khi mải tìm kiếm Kristen và những người bạn sau khi hồi phục chấn thương do người em họ của Royce gây ra, và sau khi gia nhập cuộc chiến. Vì thế nên rất lấy hài lòng với cuộc hành trình này.
   Em của tiễn với lời hứa “ thấy rằng Ivarr và đám thuộc hạ của mình phá hỏng ngôi nhà mới của nếu họ có trở về trước . Nhưng tốt hơn nên hi vọng rằng có người đàn bà nào ở cung điện của Guthrum, vì họ có thể buông tha đâu”.
   chỉ cười. Nàng rất thích trêu chọc , mặc dầu phân nửa những gì nàng là đúng và với mục đích chỉ trích – nhưng hiếm khi đạt được mục đích. Những thuộc hạ của thích việc trêu chọc, thường gọi là Selig với khuôn mặt thiên thần hơn là thánh Selig, cái tên được gọi từ lúc mới sinh, cái tên phải bắt nguồn từ khuôn mặt khiến phụ nữ bị mê hoặc, mà bởi vì bà mụ rằng chết ngay lúc mới sinh và chính cha thổi nguồn sống cho .
   Ngày thứ hai của chuyến kết thúc với bầu trời mây và mặt trời nóng bức khiến họ và chậm hơn vì sức khỏe của vị giám mục. Nhưng cảnh quan xung quanh là dễ chịu, với mặt đất hiền hòa và màu mỡ.
   Khi họ qua cánh rừng với bóng râm che kín lối hẹp, Elfmar lấy làm thích thú với những câu chuyện của Selig và kể về nữ thần ngoại giáo người xuống mặt đất để tìm người chết. Nhưng tất cả những người chiến binh vĩ đại đều rời cuộc chiến và người duy nhất nàng có thể tìm thấy lại là người chăn lợn. Đây phải là là người chăn lợn bình thường, mà vốn là vị thần cải trang, vốn say mê nữ thần ấy đến mức sẵn làm bất cứ điều gì để có được đêm với người đẹp, thậm chí là nuốt sống những thứ rác rưởi trái đất. Nhưng vị nữ thần đóan được trờ lừa bịp của vị thần đó và –
   Đòan người bị phục kích mà hề hay biết.
   Từ lùm cây tóan người xông ra với gậy và dao găm vung lên. Đòan người có thời gian để rút gươm hoặc cầu nguyện lần cuối vì cuộc tấn công xảy ra quá nhanh. Trong số hàng tá gương mặt, Selig chỉ nhìn thấy người – nhận ra ai cả - tên cướp, theo giả định của , mặc dù ta ăn vận khá chỉn chu, vung gươm chém phăng đầu vị giám mục. Và rồi cảm giác cơn đau bùng nổ phía sau gáy và ngã xuống.
   chàng trai trẻ dẫn con chiến mã vượt rừng trở về với lãnh chúa của mình. Vị lãnh chúa cưỡi ngựa dò xét về cuộc càn quét do đám thuộc hạ của mình.
   “ Hãy lấy ngựa”, với viên chỉ huy của mình “ và từng đồng xu của họ để cho nó trông giống vụ cướp”
   “ Và nếu Alfred cử những người khác đến?”
   họ chịu chung số phận”
   Hết chương III

  5. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương IV:
   Erika đưa chiếc muỗng to lên đầu lưỡi nếm thử món đậu ninh và thở dài, vì lần nữa viên đầu bếp cần chỉ dẫn của nàng “Thêm chút nghệ tây , Herbert, và đừng có hà tiện muối nữa. Tên lái buôn sắp quay trở lại, và ta mua bổ sung những nguyên liệu còn thiếu, bao kèm cả những gia vị của ngươi”
   Nàng cũng cần phải điều đó. Bảy năm là chuỗi thời gian đủ dài cho đám người hầu hiểu rằng người chủ mới của mình, mặc dù là người Đan Mạch, phải là người bủn xỉn như người chủ cũ. Nhưng họ, những người nông nô này vẫn còn chút gì e dè, cũng mấy ngạc nhiên vì nàng chứng kiến những người quản gia hung ác và tạn bạo như thế nào trước đây.
   Erika là người chấm dứt những cuộc tra tấn bừa bãi khi nàng tới đây vào bốn năm trước – khi trai của nàng là Ragnar trao cho nàng toàn bộ quyền hành. phải nàng là người yếu mềm . Nàng có thể dùng đến đòi roi, hoặc hình phạt treo cổ khi cần. Nàng thể cai quản mảnh đất này trong khi trai mình vắng mặt mà dùng đến những biện pháp ấy khi cần, và nàng cũng gặp mấy khó khăn với chúng. Nàng chỉ tin vào lẽ công bằng và tội ác phải bị trừng phạt.
   Nàng phó mặc công việc cho trai mình trong suốt ba năm trước khi nàng tới. Thực đó phải là lỗi của ấy khi làm được gì nhiều, bởi lẽ phải tham gia quân đội hầu như xuyên suốt khoảng thời gian đó, và vì thế mà thể nắm bắt được hết tình hình.
   cai quản khá tốt mà cần đến bất cứ cuộc đổ máu nào. Người chủ cũ Anglian từng sống ở đây cai quản mấy thành công và ông ta có thể mất hết tài sản cho quân đội xâm lược, vì thế ông ta đề nghị Ragnar Haraldsson cưới con duy nhất của ông. Và Ragnar rất lấy làm hạnh phúc vì có được người con này cùng với tất cả những gì nàng mang theo, bao gồm cả trung thành của đám gia nhân.
   Người cha già qua đời sau đó, và lẽ dĩ nhiên là chàng rể Ragnar được kế thừa tất cả. Và bởi lẽ đó mà cuộc hôn nhân hợp pháp, nên đám gia nhân vẫn tiếp tục trung thành dù chủ của họ chết khi sinh vào 9 tháng sau đám cưới. Giờ họ trở thành người của Ragnar và tất nhiên cả Erika.
   Khi nàng đến đây, những cuộc tra tấn, nạn đói, giết chóc hết. Tuy vậy, những người ở đây sống quá lâu dưới những trò đùa hung ác, nên phải mất vài năm để có thể quên những khổ đau từ quá khứ.
   Đó là lí do tại sao nàng thường năng nhàng với viên đầu bếp, và giờ đây nàng mỉm cười “ Có lẽ là hơi đậm nữa, Herbert, ngươi biết là ta thích thế. Ta cũng thích công thức của ngươi dành cho ta”.
   Lời khen của Erika khiến viên đầu bếp rạng rỡ hẳn. Nàng luôn có khả năng ảnh hưởng tới những người hầu của mình , dù là nàng khen thưởng hay quở trách họ - ít nhất là đối với đám người hầu là nam giới. Bởi vì nàng mang vẻ đẹp khác thường - dù chỉ là nụ cười cũng khiến người khác phải xao động.
   Tuy vậy nàng chưa bao giờ trân trọng vẻ đẹp của bản thân vì đó là nguyên nhân khiến chị em họ của nàng luôn chỉ trích nàng trong nhiều năm. Nhưng giờ đây nàng hoàn toàn hài lòng với diện mạo của mình. Nàng có đôi gò má cao, mũi thẳng và ngắn với đôi môi đầy đặn và đỏ hồng. Đôi mắt nàng màu xanh dương với hàng mi dày và đôi lông mày hình cánh cung mềm mại. Nhưng điểm nổi bật nhất chính là mái tóc dài, màu vàng với những ánh đỏ của nàng.
   Nàng là người phụ nữ cao, nếu đem so sánh với những người xung quanh. Nhưng nàng lại là phụ nữ mảnh dẻ - nếu là gầy gò. Tuy vậy, những đường cong cơ thể nàng được xếp đặt tài tình, với bầu ngực lớn nhất mà vẫn cân đối với dáng vóc và đôi chân dài của nàng.
   đôi mắt dõi theo nàng khi nàng bước qua phòng bếp và “ cái bóng” ấy theo nàng khi bóng tối ùa vào tòa lâu đài của nàng. Từng bó đuốc được thắp sáng. Nàng hề nhận ra hàng giờ trôi qua và rằng mọi người chờ đợi bữa tối. Bữa ăn cuối của ngày bị gián đoạn bởi những tên trộm gần đây, khiến nàng và đám gia nhân phải kiểm kê những đồ đạc bị mất trong vài giờ đồng hồ. Nên giờ đây nàng vội vã tới đại sảnh bởi lẽ nàng biết Herbert bắt đầu dọn bữa nếu nàng chưa ngồi vào vị trí của mình. Nhưng tâm trí của nàng vẫn nghĩ đến những tên trộm.
   “ Bảy ổ bánh mỳ và nửa số gia vị” , nàng tự nhủ “ Những gia vị được bán , có gì ngạc nhiên, nhưng còn số bánh mỳ?... nàng chuyện với “ cái bóng” của mình.
   Tiếng lẩm bẩm nàng nhận được có nghĩa là “
   “ Wulnoth cũng có chút phỏng đoán tên trộm là ai ư?” Nàng hỏi tiếp
   Vẫn tiếng lẩm bẩm ấy. Erika thở dài. Họ phải đấu tranh với bệnh dịch trong suốt nửa tháng trời và giờ đây lại là nạn ăn cắp vặt những nông sản, vũ khí và cả gia súc. Hoặc có kẻ lạ mặt khôn ngoan dò la khu trang viên, hoặc chính là trong đám gia nhân bán đồ ăn cắp tại Bedford vì chút lợi lộc. lạ là Wulnoth, viên quản gia vẫn chưa tóm được , với tội lỗi này đảm bảo bị trận đánh ra trò, vì Wulnoth là người thích sử dụng đến roi da.
   Nàng xem thường viên quản gia người Saxon to béo này, từ ngày đầu tiên nàng gặp ông ta. Người đàn ông này vừa hiếu thắng, xấc láo và vẻ tàn bạo của ông ta có thể khiến bất cứ kẻ phạm lỗi nào cũng run sợ. Nàng có thể cho ông ta nghỉ việc từ lâu nhưng mỗi lần nàng ra lệnh ông ta lại cúi đầu lắng nghe, khiến nàng có lí do và những người đàn ông khác đều tuân lệnh ông ta và sợ ông ta còn hơn cả sợ nàng – điều này còn gì phải nghi ngờ.Ông ta vẫn đề xuất những hình phạt nặng hơn nàng nghĩ, nhưng ông ta luôn luôn tuân theo những quyết định của nàng, mặc dầu là miễn cưỡng.
   Nàng tới đại sảnh, nơi được thắp sáng đầy đủ, đám người làm tụ tập thành những nhóm , nhưng tránh những chiếc bàn được dọn ra. Nàng có thể hình dung rằng nửa trong số họ lo lắng về những ngày sắp tới hiếm hoặc có chút thức ăn nào. Họ cần thiết phải lo lắng đến như vây, nhưng những nỗi sợ hãi ngày xưa dễ dàng mà quên được. Với họ,những nỗi sợ hãi mới có thể dễ dàng để sang bên hơn. Nàng thấy hài lòng khi những cuộc xì xào trò chuyện của đám người hầu chấm dứt khi nàng bước vào phòng, điều họ thường làm trong năm đầu tiên nàng ở đây.Tất nhiên, tượng này phải do nàng tạo nên, mà chính là “ cái bóng” của nàng – người hết mưc khéo léo.
   ta là Turgeis 10 feet, biệt hiệu “10 feet” thường là phần cường điệu như hầu hết những cái tên Viking khác, nhưng ở trường họp của Turgeis cường điệu quá nhiều. Thưc tế là ta cao tầm 7 feet ( khoảng 2m13) với khuôn ngực rắn rỏi, trông hùng dũng như môt con gấu với mái tóc bờm xờm và bộ râu đỏ , và đôi mắt nâu dịu dàng – ít nhất có nàng nghĩ vây. ai khác, kể cả trai nàng nghĩ như thế về Turgeis , người với chiếc rìu to gấp ba lần cỡ bình thường, khiến ai cũng phải khiếp đảm. Và ta luôn ở bên cạnh Erika, chưa bao giờ vắng mặt.
   luôn là như thế từ khi nàng lên 10, khi nàng tìm thấy ta ở gần cái hồ bí mật, nơi nàng thường tới để trốn tránh những cuộc cãi vã và phiền phức từ ngôi nhà của mình. Lúc đó ta sắp chết, nằm vũng máu của mình, với chiếc rìu cắm vào lưng và nửa tá những vết chém dọc khắp cơ thể. ta là môt người Nauy và bị chính trai của mình , người luôn ghen tị và sợ , bán làm nô lệ. tên buôn nô lệ hứa với trai của Turgeis rằng Turgeis có thể mất mạng tại chợ nô lệ tại Viễn Đông. Đám thủy thủ thường chế nhạo rằng có thể được trả giá cao để làm kẻ hầu hạ ở chốn hậu cung, nhưng trước hết phải mất phần nam tính của mình. Và thế là cố trốn thoát khỏi con tầu đó khi nó cập bến để lấy nhiêu liệu và lương thực tại bến cảng của gia đình nàng. Toàn bô đám thủy thủ đuổi theo , và có thể thấy xác của họ trải dọc đường dẫn ra cái hồ bí mât của nàng.
   Những điều này về sau Erika mới biết, nhưng cái xác của lúc đó là điều khiến nàng lo ngại. Nếu giúp cái hồ còn là chốn riêng tư của nàng, nhưng để mặc ta chết và thối rữa ở đó cũng tệ như vậy. Thế là nàng mang kim chỉ tới và bắt đầu dùng những thảo mộc mà nàng biết để cứu ,và kì diệu thay, nàng làm được. Và trong khi hồi phuc dần cha nàng tich thu con tàu có thủy thủ đoàn và toàn bô hàng hóa nô lệ sau đó đem bán ở Birka. Bởi vì lẽ đó mà cuối cùng ông cũng đặt ra môt vài câu hỏi về những cái xác được tìm thấy và môt vài câu nữa vào ngày Erika mang Turgeis về ngôi nhà của mình với lời giới thiệu vỏn vẹn “ ấy là bạn con”. trở thành cái bóng của nàng từ lúc đó.
   cái bóng như Turgeis quả là điều tệ. người kiệm lời, và nàng dần cũng hiểu ý nghĩa của những tiếng gầm gừ của như môt thứ ngôn ngữ riêng. Thưc tế, là người ban thân thiết nhất của nàng. Và cũng là người giúp nàng tránh những đòn roi của cha nàng – đòn roi là điều xảy ra thường xuyên với những người chị em khác của nàng.
   Cha nàng có hai người vợ chính thức và ba người vợ lẽ, tất cả họ đều cho ông rất nhiều con cái. Tính đến lúc ông chết là 20, và Erika mấy thân thiết với họ, trừ ruột là Ragnar. Mẹ của họ là người vơ chính thức thứ hai. Người vơ trước sinh hạ bốn con và ba con trai, những người này nhiều tuổi nhất trong đám con cái của cha nàng.
   Thực tế, người con trai cả, thế chỗ cha nàng tại mảnh đất ở Đan Mạch, có ba người con nên chính ta phải lo lắng về viêc hôn nhân cho con mình hơn là cho Erika và môt người em chưa kết hôn của mình. Và với hầu hết những thanh niên còn sót lại ở vùng này – những kẻ kiếm tìm môt món hồi môn béo bở nàng thể tìm nổi người chồng hay mái nhà của riêng mình.
   Nhưng chính ruôt nàng là người rời bỏ ngôi nhà để tìm kiếm môt chỗ cho riêng mình và thành công. Và đó là trong những ngày hạnh phúc nhất đời Erika khi đón nàng về ở cùng tai mảnh đất Đông Anglian. Nàng kì vọng nhiều, chỉ cần được rời khỏi ngôi nhà đông đúc và ngôt ngạt ấy – nơi nàng chưa bao giờ được chào đón thưc .
   Nhưng Ragnar chia sẻ cơ ngơi mới của mình cho nàng, cho nàng quyền hành cao nhất trong ngôi nhà của , đó là làm bà chủ trang viên, và thay điều hành khi vắng mặt. còn vô vọng về chuyện hôn nhân nữa. có 5 người Viking vạm vỡ ngỏ lời, và đều bị Ragnar từ chối vì ho đều là thuôc ha của . cầu cao hơn dành cho em của mình, ít nhất cũng phải điền chủ giàu có và đầy quyền lực. Đây là ngôi nhà mới của họ. đến lúc phải củng cố địa vị của ho bằng những liên minh. Và giờ Ragnar cùng với thuộc hạ của mình tìm kiếm những cuộc hôn nhân có lợi cho họ.
   Erika đáng lẽ nên hài lòng. hứa đem về môt người đàn ông lí tưởng cho em của mình và nàng mảy may nghi ngờ rằng nàng hài lòng bởi vì Ragnar luôn mong nàng được hạnh phúc.Vấn đề là, người chồng của riêng nàng phải là điều nàng trông đợi. trai nàng cho nàng quá nhiều thứ- làm hư hỏng em – và nàng hoàn toàn hạnh phúc với những gì có. Thâm chí mong muốn có những đứa trẻ của nàng cũng được đáp ứng với con trai của Ragnar, Thurson, nàng đảm nhiệm việc nuôi dạy cậu bé.
   thưc là, nàng vẫn mong có người chồng và vẫn hi vong về tình , và nàng thường cầu nguyên rằng người đàn ông mà Ragnar tìm cho nàng chính là tình đó. Nhưng nàng hết mưc hài lòng với bản thân bây giờ, và nàng sơ thay đổi, sợ rằng nàng được hạnh phúc như bây giờ.
   Nàng cho rằng nỗi sơ đó là bình thường, như hầu hết những phụ nữ khác khi phải đối mặt với hôn nhân với người đàn ông quen biết. Cuộc sống của nàng thay đổi lần nữa, khi mà nàng quá quen với cuộc sống bây giờ.
   Và nàng cũng biết rằng cuôc sống của nàng cũng thay đổi khi Ragnar kết hôn lần nữa. Điều đó là thể tránh khỏi. Và mặc dầu nàng vẫn được chào đón ở ngôi nhà của trai trong suốt phần còn lại của cuôc đời nếu nàng lựa chọn ở lại đây, nàng cũng muốn lặp lại những ngày tháng trở nên vô dụng và được đoái hoài như trước đây.
   Vì thế nàng chưa từng về sở thích của mình khi chủ đề đó được đưa ra, và nàng cũng đòi hỏi gia hạn môt hay hai năm trước khi nàng phải kết hôn. Ragnar nghĩ rằng chiều theo sở thích của em . Nàng để cho nghĩ vậy. Nhưng nàng mấy hạnh phúc về điều đó. Nàng chỉ ước rằng mọi thứ vẫn giữ nguyên như nó vốn có. Nhưng nàng hề lường trước được mọi thứ thay đổi nhanh chóng so với dự liệu của mình .
   Hết chương IV

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :