1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Surrender My Love - Johanna Lindsey (47c)

Thảo luận trong 'Truyện Phương Tây (Sưu Tầm)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương XXIX
   giờ sau đó, Erika vẫn thấy khó ngủ. Nàng chưa bao giờ nằm mơ ngày nàng có thể nằm bên cạnh chồng mình cách thoải mái như vậy. khởi đầu mới? Có lẽ là vậy.
   Selig cũng ngủ được. Vòng tay ôm lấy eo nàng, giữ nàng ở bên nhàng vuốt ve. lời nào. Nàng cũng vậy. Cả hai đều ý thức rằng bất cứ thanh nào cũng phá tan cảm xúc mà họ có vào lúc này.
   Lần cuối cùng nàng biết, vẫn ghét nàng. vậy. Liệu có muốn nàng thay đổi định kiến đó? Nàng biết nữa. Nhưng nếu thực muốn khởi đầu mới, nếu phải những lời của chỉ là vô nghĩa nhằm có được nàng, điều nàng muốn biết. Nàng trì hoãn việc hỏi , muốn lưu giữ khoảnh khắc dễ chịu này lâu. Nàng đợi, cho đến khi dường như sắp thiếp .
   Và rồi, chút ngại ngần, nàng cất tiếng “Có phải thực muốn trói em ở nhà kho?”
   ngồi phắt dậy, vò đầu bứt tai khổ sở. “ Thor’s teeth”, thốt lên, “ Nếu em nằm đó cả buổi chỉ để nghĩ về điều đó, nghĩ cho em trận”.
   Những gì họ có với nhau, quá diệu kỳ. Vì lẽ đó, nàng cho lời đó là câu dọa dẫm. Thậm chí nàng còn lấy làm thích thú vì tức tối của .
   “Vậy em phải nghĩ thế nào?” nàng hỏi cách thản nhiên.
   nhìn nàng đầy hoài nghi trước khi chuyển mình dựa vào nàng “ có cần nhắc lại nữa ?”
   Nàng đưa tay giữ , cần đâu. Và đừng né tránh câu hỏi của em”.
   thở dài “ làm điều đó với bất cứ người phụ nữ nào, kể cả là em”
   Đó là tất cả những gì nàng muốn nghe, nhưng vẫn khiến cảm xúc nàng bị khuấy động khi nghe “ mánh mới?”
   “ Gọi nó là gì tùy em. Nhưng vẫn muốn xin lỗi em về điều đó, vẫn muốn vậy từ lúc những lời đó thốt ra. Chỉ là cơn giận của —"
   “ Đừng nữa, nếu em chết vì shock mất”
   cau mày nhìn nàng “ Ý em là có khả năng xin lỗi người khác ư?”
   “ Vâng, với em là vậy”
   “ Vậy em nợ lời xin lỗi đó”
   Nàng giật lấy gối và quay lưng lại khỏi . nằm lại và làm hệt như nàng. Nàng cảm thấy sôi sùng sục. cũng vậy. khởi đầu mấy vui vẻ.
   Khi Erika xuống lầu vào buổi sáng sau đó, nàng chuẩn bị những lời xin lỗi. Nàng phá hỏng những gì tuyệt vời trước đó của hai người, ít nhất là do nàng. Những câu hỏi đó có thể được hỏi vào lúc nào khác. Nàng có được câu trả lời mà mình muốn, và nàng để cho cảm xúc của mình làm hỏng tất cả.
   Có phải nàng thích tranh cãi giữa họ? Selig có lẽ nghĩ vậy. Bản thân nàng cũng nữa. Ngày hôm qua nàng để cho đam mê vượt tất cả, kể cả những bất đồng giữa hai người trước đó. khinh bỉ nàng, và có lẽ vẫn còn. muốn trả đũa lại nàng tuy chưa thực thành công. Liệu nàng có nên tin rằng có thể quên tất cả mọi chuyện, kể cả chuyện nàng từng làm bị tổn thương? Lại về chuyện đó, nàng làm thế nào để quên chuyện về những dây xích, chế nhạo và tồi tệ nhất, nàng bị lừa để kết hôn?
   Có lẽ để cho đam mê dẫn lối vào đêm qua như nàng, và giờ hối hận vì đến với nàng. Dù sao nàng vẫn nợ lời xin lỗi, ít nhất là cho đêm qua. Nhưng khởi đầu mới, có lẽ là thể. Như những gì diễn ra hôm qua, quá khứ giữa họ vẫn tiếp tục xen vào cuộc sống của họ.
   Mặt khác, cuộc hôn nhân của nàng giờ trở nên tuyệt vời. Nàng biết đến những lợi ích của kết hôn, và nó quả là hấp dẫn với nàng. Và nàng ở thế tiến thoái lưỡng nan. Nàng chấp nhận lợi ích ngờ đến này – lợi ích duy nhất- và hi vọng về những đứa con? Sau cùng, nàng khác gì mấy so với hầu hết những người đàn bà khác, kết hôn vì mục đích và chưa bao giờ hạnh phúc vì điều đó. Liệu nàng có thể quên rằng nàng được nhiều hơn thế nếu nàng bị ép buộc vào cuộc hôn nhân này?
   Lối thoát duy nhất cho nàng đó là nén cơn giận lại và từ chối những đặc quyền hôn nhân của – nếu cho phép. Tất nhiên, có thể là hối hận của quá lớn đến mức muốn quay trở lại với nàng. Và ràng khi mà luôn có những người phụ nữ như Lida vây lấy ?
   Có lẽ nàng nên xin lỗi gì cả.
   Turgeis đợi nàng trong phòng của , để cửa mở để có thể nghe được cử động của nàng, trong khi mài sắc vũ khí của mình. theo nàng xuống đại sảnh mà năng gì ngoài tiếng lẩm bẩm. Thường nàng trông đợi nhiều từ vào hôm nay, vì biết rằng Selig tới với nàng vào đêm qua, cũng như biết rằng chồng nàng tới vào những đêm khác.
   Đại sảnh trống trơn, quá trễ - nàng ngủ quên. Như thường lệ, Turgeis tới cái bàn khác để ăn sáng. Erika, thích có bạn đồng hành vào hôm nay, thậm chí là người bạn đồng hành trong câm lặng, phá lệ và tới ngồi gần .
   chủ nên làm vậy”, .
   Nàng phớt lờ . Nhưng Golda ấy là bà chủ ở đây”, ấy với đầy uy quyền “ ấy có thể làm bất cứ điều gì ấy thích”.
   Điều đó hoàn toàn đúng, mặc dù vậy điều đó nghe rất lọt tai Erika . Turgeis bình luận gì thêm, chỉ nhìn chằm chằm vào người đàn bà đó khi ta quay lưng .
   Erika giấu nụ cười sau tay áo. Nàng nhận ra rằng Golda tỏ ra khác lạ với Turgeis , thường xuyên phàn nàn về , và qua cái nhìn của , tỏ vẻ rất khó chịu về điều đó. Cái cách bao giờ gì hay phản kháng thể điều đó.
   bắt gặp Erika theo dõi và làu bàu “ ta quả là mụ lắm điều”
   Giờ nàng giấu nụ cười của mình nữa và bắt đầu trêu chọc “ Có lẽ là ấy thích , nên thay thích châm chích”
   tỏ ra bối rối khi nghe lời giải thích đó. Nàng chưa bao giờ thấy người bạn của mình bối rối như vậy. Và dành cho Golda cái nhìn hoàn toàn khác lần này. Đôi mắt Erika chợt mở rộng. Nàng trêu , nhưng điều gì xảy ra nếu nàng đúng?
   Nàng nhìn lại Golda lần nữa, và tự hỏi nếu nàng có thể thử chuyện với ta lần nữa, với danh nghĩ cảu Turgeis. , nàng có đủ vấn đề của riêng mình. Và thái độ của Golda hẳn là đáng được khích lệ. mặt khác, Turgeis có thể tự lo điều đó nếu ấy thích.
   Khi họ gần kết thúc bữa ăn của mình, nàng hỏi có biết Selig làm gì vào buổi sáng nay ?”
   “ Xây tường”
   Nàng có thể đoán ra được điều đó. Nếu Selig ở Wyndhurts, xây tường bảo vệ ở đây, và đó là việc làm hàng tuần nay .
   Nàng được báo rằng bữa tiệc định tổ chức để ăn mừng khánh thành nhà bị hoãn cho đến khi việc xây tường bao hoàn thành. Với cái đà xây dựng này, bữa tiệc tổ chức vào tuần tới.
   Nàng trông đợi gì vào bữa tiệc, hay vai trò của nàng trong đó, và tất nhiên nàng cũng có cái gì để mà ăn mừng. Nhưng mọi người ở đây đều có lí do, khiến cả đám binh lính lẫn gia nô đều cố gắng hoàn thành nó sớm nhất; thực tế mọi người đều dốc sức vào nó, kể cả Turgeis, miễn là Erika vẫn ở ngoài để có thể quan sát được nàng.
   Nàng ra đó thường xuyên, ít nhất là ở đó khi có Selig, vì lí do đơn giản là thời tiết nóng nực, đám đàn ông ở trần. có gì đáng với hàng tá ngực trần khác, trừ bộ ngực trần của Selig luôn làm nàng bị sao nhãng. Đó là lí do vì sao nàng dễ dàng bị khuất phục vào đêm qua. Nàng chuẩn bị cho nó từ quá lâu đến mức còn nhận ra nữa.
   Nhưng giờ này vẫn còn sớm và họ chưa cởi trần, nên khá an toàn khi ra kiếm chồng nàng và, còn tùy thuộc vào thái độ của , nàng lời xin lỗi về việc mất bình tĩnh vào đêm qua. Tuy nhiên, nếu hối hận của ràng, nàng gì cả. Sau cùng đó là lần cuối cùng, và ngày hôm nay cũng khác gì ngày hôm qua, khi nàng giả định rằng ta ngủ với Lida và có thể giết chết con điếm thiếu trung thực ấy.
   Nàng đợi Turgeis ăn xong, vì nàng biết theo chân nàng ra ngoài, và đúng thế. Cũng khó khăn gì để tìm Selig vì thực ra làm việc cùng với đám đàn ông còn lại, mà đảm nhiệm cái cổng, được đặt ở giữa vườn, dưới hướng dẫn của viên thợ chính mượn của Royce . Nhưng làm việc mình,mà còn có người hỗ trợ, nếu gọi những gì Lida làm là giúp đỡ.
   Selig đóng cái khung bao cánh cổng, dường như hề chú ý đến người đàn bà ấy, tại sao ta lại chú ý cơ chứ? ta bám lấy , đúng hơn là dựa vào mát xa đôi vai của . Nhưng những gì ta làm khác gì là quyến rũ –bằng cả cơ thể và đôi tay của mình.
   Nếu là ngày hôm qua, nàng chỉ quay và bước vào đại sảnh, giữ kín cảm xúc của mình. Nhưng sau đêm qua, nàng còn muốn im lặng nữa. Người đàn ông kia lừa dối để hạ gục nàng. người đàn bà là đủ với ta, hàng tá cũng đủ. ta cũng cần ngủ với vợ của mình, và dối để thực được điều đó.

   Nàng thể tự kiềm chế được nữa. Nàng rít lên sòng sọc, quay phắt và làm mọi công việc phải ngưng lại. Nàng vén váy và chạy vào đại sảnh, phải rút lui mà để tìm thứ vũ khí gì đó. Nàng thiến ông chồng trời đánh này rồi sau đó túm tóc treo ả nhân tình của ta lên tấm ván.
   “ Erika !”
   Nàng hề dừng lại, mặc dầu có vẻ như Selig đuổi theo nàng. Nàng có thể chắc về điều đó khi gọi lần nữa, tiếng gọi gần hơn và mặc dầu nàng tới đại sảnh nàng cũng biết rằng nàng thể lên tới kho chứa vũ khí của Turgeis trước khi bắt kịp nàng. Đôi chân dài chiết tiệt. Nàng cần ngay vũ khí, nhưng có gì trong cái đại sảnh này phù hợp cả. Tất cả bàn được dọn sạch , trừ cái bàn nàng và Turgeis vừa dùng bữa.
   Nàng xoay chiếc bàn để ngăn cách họ và vớ lấy bất cứ thứ gì. Nàng ném thức ăn, cái bát bằng gỗ còn dính cháo yến mạch, mẩu bánh mỳ kẹp phomat, đám muỗng, lọ muối – tất cả nhằm vào đầu Selig .Nếu nàng có sức nâng cả cái ghế băng hẳn nàng cũng quăng luôn.
   tránh hoặc đỡ lấy những thứ đồ nàng phi tới, ngoại trừ lọ muối, kết quả là người được phủ lớp tinh thể màu nâu xám, cùng với ít cháo ở gò má. trông như thằng hề, nhưng nàng quá tức giận để nhận ra điều đó. Đó chính là thái độ của , quá hoài nghi về những gì nàng làm. nghĩ nàng bị điên.
   hét lên “ điên rồi!”
   “ Tôi điên ư?” nàng quát lên .
   Nàng lại nhìn quanh xem có thể ném thứ gì. vội nhảy qua cái bàn trước khi nàng tìm thấy thứ gì và bắt đầu lắc mạnh người nàng. ít muối rơi theo chuyển động của , nhưng phần lớn vẫn lơ lửng người .
   điệu gần họ vang lên “ lắc ấy nữa”
   Cả hai quay ra nhìn Turgeis đứng đó, khoanh tay, sẵn sàng can thiệp. Thái độ trông rất nghiêm túc.
   Selig hỏi “ có trông thấy những gì ấy vừa làm ?”
   Turgeis thể bỏ lỡ màn đó, nhưng chỉ lắc nữa”

   Selig gầm lên đầy kích động, nhưng bỏ tay mình khỏi Erika. Nàng vùng vẫy nhưng có mấy tác dụng, chỉ có muối rơi ra từ người ngày nhiều.
   “ Có phải bị ma nhập hả, wench?” Selig rống lên.
   thằng Viking lừa đảo!”, nàng tên dối ti tiện, kẻ dâm đãng.”
   biết mình dối về điều gì, nhưng kẻ dâm đãng , và hoài nghi lần nữa “ ghen ư?”

   “Tôi kinh tởm ”, nàng chữa lại.
   “Em ghen”, khăng khăng và bất chợt cười toe toét.
   Nàng thọc cùi chỏ vào ngực “ Tôi quan tâm lại với bao nhiêu người đàn bà, nhưng nhập tôi vào trong số họ và rồi lại quay lại với đám đó. Đó phải là ghen. Chỉ là tôi thể tha thứ cho với tư cách người vợ”.
   Nếu nàng có thời gian để nghĩ, nàng biết rằng mình quá đà. người vợ ra lệnh cho chồng mà ngược lại, người vợ luôn tuân theo mệnh lệnh của chồng. Nhưng Selig sống trong ngôi nhà mà những người phụ nữ khá là chuyên quyền. tức giận trước thái độ của nàng. Thậm chí còn thấy thú vị vì nàng đòi quyền lợi của mình, bởi vì nàng ghen.
   vẫn cười tủm tỉm, thể ngừng được. “ Nếu em ghen, mà chỉ kinh tởm, vậy có thể hỏi em cái gì khiến em kinh tởm được ?”
   “ Vậy đóng vai hề ngốc à? Tôi đâu có mù!”
   “ À, ta”
   “ Đúng, ta. ta còn ở đây, tôi khỏi ngôi nhà này đến nhà trai tôi”
   , đó phải là lựa chọn”
   “ Vậy hãy từ bỏ ta!”
   Thực ra Selig định làm vậy. Lida thực mối phiền toái khi ta chịu nhận từ chối của . Nhưng giờ giả vờ cân nhắc về đề nghị này.
   “ Đó phải là ý tồi. hỏi xem đám người hầu có ai muốn lấy Lida làm vợ hay .” Và rồi nghĩ lại “ , ta rất đắt. nghĩ có ai đủ khả năng mua được ta”
   “ Vậy hãy hạ giá
   nghĩ vợ mình điên rồi, hoặc vẻ mặt giả đò như vậy và “ Và nhận phần lỗ ư, chỉ vì em ghen ư?”
   “Tôi…….ghen!”

   “ Tôi trả”
   Ivarr . ta cố cười lớn, thực vậy. Đám đông vây lấy ta thực tế nhị. Kẻ cười tủm, kẻ khúc khích, kẻ cười hô hố, kẻ vỗ lưng. Thorolf ngồi hẳn xuống sàn nhà cười dứt.

   Erika lấy gì làm vui vẻ. Nàng có vẻ đạt được điều mình muốn, chính xác những gì nàng muốn, nhưng nó tới muộn ngày, cùng với điều lo ngại của nàng. chứng minh chồng nàng bao giờ chung thủy. ta thấy chuyện này đáng cười, còn nàng .
   Nàng rời khi và Ivarr còn ngã giá. Nàng bắt gặp ánh nhìn của ta khi nàng lên gác. chứng kiến tất cả, với vẻ hài lòng. ta có vẻ lo sợ vì mình bị bán .
   Nhưng Erika nhận ra, cùng với nỗi thất vọng, rằng nếu nàng là ta, nàng cư xử như vậy. Erika suy sụp nếu Selig từ bỏ nàng. Freya ngọt ngào, liệu nàng có quá ngốc khi chính chồng mình, như chính em cảnh báo?”
   Hết chương 39

  2. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương XL
   SELIG chờ cho tới khi mặt trời lặn mới bắt đầu tìm vợ của mình. thấy nàng ở trong bếp, giám sát những thao tác chuẩn bị cuối cùng của bữa tối. Thực ra tới đó từ sớm hơn, để cầu bữa tối riêng tư, mà xếp đặt gọn gẽ lưng ngựa.
   còn phải giải thích cho Turgeis về những gì sắp làm để chàng khổng lồ ấy theo dõi hai người. hoàn toàn lấy lòng được Turgeis, nhưng ta cảm thấy rằng miễn là Erika ở cùng Selig, nàng được an toàn.
   Từ sau cố từ buổi sáng, Selig vẫn mặc bộ đồ dính muối. giũ sạch vì hai lí do. phần là lấy làm thích thú với phần còn sót lại của những gì vợ làm. Và muốn lý do để có thể đổ lỗi cho nàng để rủ nàng cùng bơi. cần lý do. Lần duy nhất gặp lại nàng vào ngày hôm nay, nàng nhìn bằng cái nhìn băng giá. Nàng vẫn chưa bình tĩnh được.
   Trông nàng cũng có vẻ hối lỗi gì vào lúc này. Nhưng điều mà lấy làm thích thú đó là sau hồi chui trong bếp, nàng thấy nóng như . Và cơn nóng bức ủng hộ hơn lý do của . Tất nhiên, hiểu vợ của mình, biết rằng nàng để cho những thứ nhặt như tâm trạng của mình ảnh hưởng tới ý thích của mình.
   Có thể nên đề nghị nàng mà chỉ đưa nàng tới hồ và ném nàng xuống đó. Lúc đó họ tranh luận về việc nàng có thích bơi hay .
   Bản tính thích trêu đùa của thích ý kiến thứ hai hơn, và để hoàn thành nó, giả bộ nghiêm túc để tránh nghi ngờ của nàng, hi vọng như thế tránh được cuộc cãi cọ giữa họ.
   dẫn nàng ra ngoài, ngay khi nàng bước qua cánh cửa, theo ”, và bước tới nơi con ngựa của đứng chờ.
   Nàng nhúc nhích xa hơn “Tới đâu?”
   phải lùi lại và kéo nàng “Chúng ta dạo lát”, đó là tất cả những gì .
   Nàng vẫn lì ra “ Nhưng bữa ăn…”
   “ Có thể đợi”.
   quẳng nàng lên lưng ngựa. Nàng cằn nhằn với , nên sau khi ổn định lưng ngựa, dịu lại “ Em phiền gì về chuyến này, Erika . Đây là điều mà nghĩ nên chia sẻ với em, và em thấy thích nó nếu em , nhưng mà – thư giãn ”.
   Nàng gì, và chuyến tới cái hồ thực ra rất ngắn. Khi họ tới nơi, Selig nghĩ cách ném nàng xuống đó. nhảy xuống ngựa và giúp nàng. Trời lờ mờ tối, nhưng vẫn đủ ánh sáng để nhìn thấy những bông hoa dại khoe sắc và cảm giác dễ chịu của gian xung quanh. chọn tới đây vào lúc này, theo cách đó, nàng bớt ồn ào nếu thực kéo nàng xuống nước với .
   “ Em rất thích chỗ này và thường tới đây với Royce”, . “ cũng vì lí do đó mà bố mẹ cũng thường tới đây bơi khi họ tới chơi”.
   Erika thể hình dung được cảnh cha mẹ bơi con hồ này, nhưng câu chuyện của phần nào khiến nàng thấy thoải mái hơn “ Chúng ta làm gì ở đây?”
   cười trước khi cất lời “ rửa sạch “hậu quả” cơn giận của em. Chú ý rằng bắt em làm điều đó cho , mặc dầu có quyền làm điều đó. Em có thể tự bơi thỏa thích, hôm nay quả là ngày oi bức”.
   đợi câu trả lời của nàng, mà quay lưng về phía nàng và nhấn mình vào dòng nước, vẫn nguyên quần áo và tất cả. Nàng quá đỗi ngạc nhiên về điều đó đến mức còn nghi ngờ gì nữa. bắt đầu cười lớn, và lắc lắc đầu cho nước tóc bắn tung tóe, thậm chí bắn cả vào nàng khi đứng bờ. như đứa trẻ nghịch ngợm dưới nước và khi nhìn nàng, nàng mỉm cười trước vẻ khôi hài của .
   Hồ nước trông đầy hấp dẫn, nhưng tất nhiên nàng thể bơi cùng . Làm điều đó đồng nghĩa với việc tha thứ và lãng quên, và nàng mắc lại sai lầm đó lần nữa. Nàng thậm chí cảm ơn vì bán ả nhân tình của mình, bởi vì hẳn là chán ghét phụ nữ. Lida vẫn ở quẩn quanh đó, phục vụ Ivarr. Nhưng ai có thể trước rằng Selig lợi dụng vợ của bạn mình? Và khi đó, những gì ta làm là vô nghĩa, nàng con ngốc hơn kém – làm trò tiêu khiển của chồng mình.
   Nàng vẫn tự hoài nghi về điều đó, trò tiêu khiển của , nàng lý giải nổi. Bất cứ người đàn ông nào cũng nổi điên lên về những gì nàng cư xử hôm nay, đặc biệt là khi nàng làm điều đó trước mặt đám gia nhân của . Bất cứ người đàn ông nào khác có thể đánh cho nàng trận ngay khi đó. Tất nhiên Selig làm được điều đó vì có Turgeis ngăn cản. Nhưng có thể trừng phạt nàng theo cách nào đó, và thậm chí Turgeis cũng thể can thiệp được với chuyện này khi mà nàng sai.
   Nàng có thể biện minh cho việc làm đó bởi phần cơn giận ỉ. Nhưng đáng lẽ nàng nên tấn công và xỉ vả ở chốn đông người như vậy. nàng sai khi làm vậy, và tệ hơn, lí do là ngớ ngẩn. Bạn bè hẳn cho đó là trò tieu khiển. Đàn ông bao giờ chung thủy. Selig làm sao có thể khác họ? Nhưng nàng vẫn thể hiểu vì sao lại cho “ghen tuông” của nàng là thú vị?
   Nàng vẫn quan sát khi bắt đầu trút đồ. Áo choàng dài, áo chẽn, tất chân, ủng tất cả được ném lên bờ gần phía nàng. Trời khá là tối, và nhấn mình xuống nước khá sâu nên nàng nghĩ mình phải nhìn chỗ khác. Và đó là những gì trông đợi. Điều còn lo ngại, đó là nàng vẫn nghi ngờ về những hành động của , đặc biệt là nỗ lực quyến rũ nàng bằng vẻ đẹp tiềm của mình. Và những nụ cười, nụ cười của là thứ khả nghi nhất.
   Tên Viking chết tiệt. Tại sao ta lại khác những người đàn ông khác? Tại sao ta lại quá đỗi quyến rũ như vậy?
   Bản tính của ta phải là làm đau phụ nữ.

   , chỉ ai ngu ngốc mới ta.
   thích bơi mình”, bỗng lớn bằng giọng ngon ngọt.
   “ Vậy nên mang theo ả đàn bà nào của ”, nàng đáp trả.
   mang người thích hợp rồi”.
   Câu trả lời của khiến nàng cảm thấy run lên từ trong sâu thẳm mà nàng cố phủ nhận. Giờ nhận biết được cảm xúc của mình, nàng sợ rằng mình khó mà cưỡng lại được hấp dẫn của . Và nàng phải cố làm điều đó. ta là người đàn ông sinh ra là để quyến rũ phụ nữ. thể tin được những gì ta .
   Nàng lùi lại để tìm chỗ ngồi giữa đám hoa. ta cố lần nữa kéo nàng xuống nước trước khi từ bỏ ý định. Nhưng rồi ta lại cố tình kéo dài màn tắm rửa của mình, khiến nàng càng thấy nóng hơn khi quan sát ta.

   Cuối cùng, nàng bắt chuyện “ Họ đợi chúng ta trở về rồi mới dùng bữa chứ?”
   phải tối nay, vì chúng ta ăn tại đây”, đáp “ Nếu em đói, em có thể ăn trước . Thức ăn ở yên ngựa đó”
   Ngay lập tức nàng muốn cãi lộn với . Nàng muốn ở đó thêm chút nào nữa. Chỗ đó quá – lãng mạn, gió thổi vi vu, mùi hoa nồng nàn và sóng vỗ ì ầm. Lại còn quá riêng tư nữa.
   Nàng bày thức ăn ra để tự trấn an mình, và nàng thử chút rượu. Nhưng rượu cũng làm nàng trấn tĩnh như nàng mong đợi, thậm chí nó còn khiến nàng còn nghĩ đến việc nhìn ra chỗ khác khi Selig bước lên từ làn nước.
   Mặt trăng lên, và sáng . Trước khi nàng uống chút rượu, nàng đáng lẽ phải lường trước điều này, nhưng giờ tất cả những gì nàng có thể nghĩ đến đó là dáng hình tuyệt mỹ của chồng mình, tiến dần lên từ mặt nước, món quà tặng của tạo hóa. Nàng hơn bao giờ hết muộn vươn tới và chạm vào , chỉ để chắc rằng là có . Và rồi ước muốn đó càng mạnh mẽ, bởi vì những lý do khác.
   Nàng nhảy lên khi nhận ra điều gì xảy ra đối với mình. Túi da đựng rượu nắm chặt trong tay như cầm vũ khí, mặc dầu nàng chẳng hay biết gì về điều đó. lời nào, cũng chạm vào nàng mà nàng vẫn thấy mình bị lôi cuốn.
   Nàng quay để nhìn nữa. và tất cả những gì nàng có thể nghĩ tới để cất lời đó là “ bị ốm nếu mặc đám quần áo ướt đó”
   có mang đồ sạch
   “ Vậy hãy mặc vào
   “ Đây là lần đầu tiên trong ngày cảm thấy mát mẻ như thế này”, đáp “ Em thể buộc làm điều đó khi mà ở đây ai nhìn thấy , ngoại trừ em, người biết quá về cơ thể , dù có quần áo hay
   Bị đặt vào tình thế này, nàng còn làm được gì khác, “ Vâng”, nàng đáp.
   Nụ cười trầm của có phần dễ chịu cách khoái trá. Và khi tiếng cười tắt hẳn, đôi tay trượt lên đôi bầu vú của nàng, kéo nàng dựa vào bờ ngực ướt sũng của . Mặc dầu nàng im lặng nhưng tâm trí nàng mòng mòng.
   “ Em sợ hãi điều gì vậy, nàng Đan Mạch bé ?”, thầm. “ Về điều em cảm thấy hay điều cảm thấy từ em?”
   Cả hai! Tâm trí nàng như hét lên, nhưng những từ ngữ thể cất lên. tay vẫn đặt lên ngực nàng, nhưng bàn tay còn lại trượt qua vùng bụng và đặt lên vùng giữa hai chân nàng, xuyên qua đám áo xống của nàng. Và miệng khóa chặt lấy cổ nàng, và di chuyển chầm chậm lên
   Ở phía bên kia hồ, Royce lùi lại dần và đưa tay lên miệng ra giấu cho vợ mình yên lặng. cười toe toét.
   “ May mà chúng ta nhìn thấy ngựa của ấy”, thầm với Kristen , người ngồi ngựa nhìn theo họ “ nghĩ ấy thích chúng ta quấy rầy họ vào lúc này”
   “Ý là …”
   “Chính xác”
   “ Vậy đúng. ấy thể ghét nổi người đàn bà từng bị kết tội”
   cười lớn với giọng lưỡi của vợ mình “ chưa ấy cùng với vợ mình”.
   cũng cần phải , sau khi Thorolf tới và tường thuật mọi chuyện ngày hôm nay – và phản ứng của Selig . Giờ còn hỏi ấy biết mình muốn gì nữa
   “ Tại thời điểm này, ấy có được thứ mình muốn”
   ở phía cuối hồ, chính Brenna là người thấy thú vị, và Garrick thấy chút bực tức vì thể ngâm mát dưới hồ, ít nhất là tối nay. như Royce và Kristen, hai vợ chồng ở trong ngôi làng Wyndhurst và muốn bơi trước khi về nhà, Garrick và Brenna tới đây thẳng từ đại sảnh. Do đó họ tới hồ theo những hướng khác nhau, nên gặp nhau đường. Và cả hai đôi vợ chồng đều nhìn thấy ngựa của Selig
   Garrick giúp Brenna lên lại yên ngựa, ông tự hỏi “ Em có nghĩ rằng chúng ta nên đợi vì chúng kết thúc sớm ?”
   “ Nếu nó giống , …”
   “ Thôi, khỏi “ Em bảo rồi”. Đúng ra , thích phát ra nó vợ nó hơn chúng ta tưởng theo cách khác”.
   Brenna chỉ cười lớn.
   Hết chương 40

  3. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương 41

   Giấc mơ đánh thức Selig dậy, khiến cho ngồi bật dậy, đánh thức cả Erika bên cạnh. Đây phải là lần đầu tiên mơ thấy giấc mơ đó, nhưng đó là lần đầu tiên lại cảm thấy ràng đến thế. Kể cả cơn đau đầu cũng quay trở lại, cứ như thể mới bị đánh vậy.

   “Chuyện gì thế” Erika ngái ngủ hỏi.

   " nhớ ra mình gặp Lord Durwyn ở đâu."

   "Ai cơ?"

   rời khỏi giường nhanh chóng, “ phải chuyện với gia đình , " đó là câu trả lời duy nhất của .

   Mắt nàng mở to ra. " Bây giờ là nửa đêm," nàng chỉ ra.

   mặc đồ xong. "Chuyện này thể đợi được."

   Ngay lập tức, mắt nàng nheo lại. " cần lấy cớ để rời khỏi giường này. Cứ ."
   Điều này ngay lập tức thu hút hoàn toàn chú ý của , cả về mặt chữ nghĩa cho đến giọng điệu chua cay của nàng, và chắc hẳn ngốc nghếch lắm mới hiểu nàng nghĩ gì. "Em là người phụ nữ hay nghi ngờ nhất mà từng gặp."

   "Với , có rất nhiều lý do để làm thế," nàng vặn lại.

   ", chẳng có lý do nào đáng bị làm thế. Trái với quan điểm của em, vợ quý, có thói quen dối. Nếu với em là có ý tứ gì với Lida và bao giờ động tay vào người ta ngoại trừ để đẩy tar a, em có thể tin tưởng . Nếu với em rằng, biết quá nhiều phụ nữ đến mức thể liệt kê được hết tên họ, em có thể tin. Vậy tại sao lại phải chối có quan hệ với phụ nữ trong số bao nhiêu người?"

   "Bởi vì đây là người có quan hệ sau khi đám cưới!"

   nhìn nàng lúc lâu, bực tức trước khi , "Mặc quần áo vào."

   "Tại sao?"

   "Vì em với . Và cho em biết, nghiêm túc suy nghĩ đến việc buộc em lại và mang em với mọi giây mọi phút. Có Thor, em thể lên án vì những điều làm."

   Cân nhắc lời đe dọa cuối cùng, qua giọng của , Erika quyết định cãi nhau về vấn đề này với nữa, hoặc về chuyện cùng . Nàng vội thay quần áo và gặp ở bức tường bên ngoài gần đó. Nàng chỉ bình luận 1 câu khi thấy dắt con ngựa ra.

   "Em ở trong chuồng ngựa của , Selig. Em biết có rất nhiều ngựa tốt. Và em chẳng lẽ bao giờ được quyền cưỡi con sao?"

   Câu đó khiến cuối cùng cũng khiến mỉm cười. " là kẻ phóng đãng, nhớ chưa? Những người phóng đãng thích phụ nữ cuộn mình ôm ấp bên họ bất cứ khi nào có cơ hội."

   "Em cuộn mình lại," nàng bật lại, nhưng vẫn cảm thấy muốn bật cười vì câu của .

   trai nàng cuối cùng đúng về Selig, nàng hiểu dần ra. Khi Selig theo đuổi mục tiêu trả thù nữa, có thể rất hấp dẫn và thú vị khi ở bên cạnh. Và bắt đầu dùng khiếu hài hước của mình khi chuyện với nàng, cũng như dùng nụ cười gợi tình của mình vậy.

   làm tình với nàng ở bên hồ. làm tình với nàng khi đến giường nàng tối nay. ràng, vẫn mong muốn khởi đầu mới – hoặc chỉ đơn thuần hứng thú chơi đùa với người đàn bà mới. Còn khả năng tồi tệ hơn nữa, đó là điều này chỉ đơn thuần là hình thức khác của trả thù của , muốn nàng bởi vì điều đó cho có khả năng tổn thương nàng khi biết nàng .
   Bất kể mụch đích của là gì, nàng chống lại để bảo vệ mình. Nàng để những tình cảm của nàng pháttriển nhiều hơn nữa. Và nàng cố gắng, chách tuyệt vọng, để làm ngơ những tình cảm mà nàng mới khám phá ra. Hi vọng rằng, mệt mỏi vì cứ phải vỗ về tán tỉnh nàng mỗi khi đến giường nàng. Và hi vọng rằng, nàng nổi quạu lên lần nữa khi cuối cùng từ bỏ và tìm đến những người phụ nữ khác thay thế.

   Còn vài tiếng nữa mới đến bình minh khi họ đến Wyndhurst. Selig thay đổi ý định về việc định đánh thức cả gia đình. Chỉ có Royce bị gọi dậy, họ chờ trong phòng cũ của Selig để những người hầu ngủ trong sảnh bị đánh thức bởi cuộc chuyện của họ. Vài ngọn nến được thắp lên khi đến.

   " quyết định rằng thích ở đây hơn à?" đó là những lời cực kỳ bực bội đầu tiên của Royce.

   Duy nhất lần này, Selig trả lời với câu đùa hóm hỉnh. “ lấy làm tiếc vì đánh thức em dậy, nhưng cảm thấy em có thể muốn phản ứng ngay tức với những gì mà phải với em."

   Thái độ của Royce chuyển ngay sang vẻ nghiêm túc. "Vậy ."

   "Cái ngày khi chuyển về đại sảnh của mình, nhận ra người đàn ông trông khá là quen với , nhưng thể nhớ lại được ở đâu và khi nào gặp ông ta. Kristen bảo rằng đó là Lord Durwyn, nhưng cái tên chẳng có ý nghĩa gì với cả."

   Royce gật đầu. "Ông ta sống ở gần đây, nhưng em biết ông ta nhiều năm. Durwyn và vợ ông ta từng theo hầu cung điện hoàng gia cho đến khi bà ấy mất 7 hoặc 8 năm trước. Durwyn thôi làm nữa ngay sau đó, dù ông ta vẫn để lại con trai mình ở cung điện làm đại diện cho ông ta. Như em nhơ, người con trai của ông ta, Edred, chết trong trận chiến cuối cùng với những người Đan Mạch, trận chiến mà cũng bị thương ấy. Edred trông gần giống hệt cha cậu ta. Có thể đó là người mà nhớ ra."

   ", đó là người đàn ông già hơn, và chỉ mới nhìn thấy ông ta gần đây. Royce, đó là hôm bị phục kích. nhìn thấy Lord Durwyn giết vị giám mục già mà chúng ta hộ tống, ngay trước khi bị đánh vào đầu."

   " chắc nhầm lẫn rồi."

   ". Đêm nay nằm mơ thấy lại cuộc phục kích ấy. Nó khiến nhớ lại ràng ngày đó, kể cả phần của Durwyn trong đó. Ông ta là người duy nhất mà nhìn nhất vào ngày hôm đó. thậm chí còn nhớ lại nhìn nhận rằng ông ta ăn mặc khá khẩm hơn nhiều so với những tên trộm cướp thường mặc."
   Royce bối rối vò đưa tay vò vò mái tóc đen của mình. "Chúa nhân từ, có biết điều này có nghĩa là gì ?"

   "Có chứ. Đó phải là những tên trộm tấn công vào bọn ngày hôm đó. Đó là cuộc tấn công có kế hoạch trước vào đoàn tùy tùng của nhà vua, để chấm dứt sứ mệnh của chúng ta. Điều mà cần biết từ em là, em muốn kể cho nhà vua về điều này, trước hay sau khi giết tên đó?"

   Đôi môi của Royce khẻ cười mặc cho nghiêm trọng của vấn đề. "Em nghi ngờ rằng tìm được cơ hội để làm việc đó. Alfred muốn tự giải quyết vấn đề này mình. Nhưng điều nhớ là đúng, Durwyn bị treo cổ."

   " gần như chết, Royce, cơn đau mà phải chịu hàng tuần lễ thể bị bỏ qua được. muốn bắt phải trả giá."

   "Đúng, và cả bố , mẹ và vợ em đều muốn điều đó. , bạn em đều muốn giải quyết chuyện này theo cách của người Viking. Nhưng sống ở Wessex và Alfred có những luật lệ rất nghiêm ngặt, do đó tốt nhất nên để cho ông ấy biết. Vì những chuyện này sau cùng là nhằm vào ông ấy mà."

   Selig chỉ lầm bầm trong miệng, chính xác là đồng ý, nhưng Royce chọn lựa tin tưởng điều đó, và tiếp tục. "Bây giờ, em biết hướng của Alfred. thực tế, ông ấy định quay lại đây lần nữa đường trở về cung điện hoàng gia ở Chippenham, nhưng em nghĩ là chuyện này đợi được đến lúc đó. Em phải cử người báo tin cho ông ấy ngay."

   Selig gật đầu. Chính cấp bách khiến phải tới đây cách vội vã được giải tỏa. vẫn bực mình vì chuyện có thể giải quyết xong nêu nhớ ra Lord Durwyn vào cái ngày mà nhìn thấy ông ta ở Wyndhurst. Nhưng mọi thứ về quãng thời gian đó lu mờ trong trí nhớ của , chỉ trừ cơn đau và phần của Erika trong đó, và ước rằng điều đó cũng phai nhạt .

   Royce ngừng ở cửa và , " cũng nên ở lại đây cho đến khi mọi chuyện được giải quyết xong. Alfred nhanh chậm tùy lúc. biết có đúng , nhưng nếu ngày mai ông ấy an toàn đến đây, ông ấy muốn gặp ngay lập tức."

   "Được thôi."

   "Vậy quay lại ngủ . Em cũng làm thế sau khi gửi tin cho Alfred. "

   Erika ngồi cách kiên nhẫn suốt buổi chuyện của họ, mặc dù vậy nàng chẳng hiểu tí nào về nó cả. Nàng có thể cảm thấy khó chịu nếu bị gạt ra ngoài cách có chủ ý, nhưng đây phải trường hợp đó vì Royce và Selig có thể chuyện với nhau hoàn toàn bằng tiếng Celtic. Thế nên nàng quyết định nếu Selig có ý định học tiếng Anglo-Saxon để chấm dứt khó khăn này, nàng học tiếng Celtic, và có vẻ nhanh chóng hơn , vì ngôn ngữ luôn rất dễ dàng với nàng.

   "Chúng ta rời khỏi đây bây giờ chứ?" nàng hỏi, cuối cùng cùng cũng kéo được chú ý của về phía nàng.

   có vẻ thoáng ngạc nhiên vì nàng vẫn ở đó. ", chúng ta ở đây cho đến khi nhà vua tới."

   Mày nàng nhướng lên. " có liên quan gì đến chuyện nhà vua đâu?"

   Lúc đó mới nhận ra rằng chưa thực với nàng rằng lý do tại sao họ tới đây vào nửa đêm. Ngạc nhiên vì nàng hề hỏi tới tận chi tiết. Mẹ và em luôn như thế ngay khi họ nghe đến điều đó.

   giải thích ngắn gọn và kết thúc với câu, "Chúng ta ngủ ở đây trong vài ngày." Và rồi đột nhiên cười toe toét, nhìn quanh phòng mà họ từng ở trước khi đám cưới.

   "Em thích sàn nhà hay là chiếc giường?"

   Nàng ngay lập tức cau có lại. "Chẳng có gì hài hước ở đây hết cả."

   "Em nghĩ vậy nếu em chọn sàn nhà và chúng ta kết thúc bằng việc làm tình đó."
   Miệng nàng há ra ngạc nhiên, rồi khá nhanh ngậm lại. "Em cho rằng chuyện ngày mai?"

   Miệng cười toe toét hơn. "Thực , đến bây giờ—"

   Nàng thở gấp, gần như trong kinh ngạc. "Nhưng thể nào . . . . . . hai lần rồi . . ." Nàng cố gắng kết thúc câu khi bắt đầu cười—và bước về phía nàng.

   "Có vẻ như, Erika"—nụ cười gợi tình đó lại nở ra chiếm trọn tâm trí nàng—"em biết quá ít về chồng em rồi."

   Nhưng nàng học, và, sweet Freya, đôi lúc quá đỗi thú vị.

   Hết chương 41

  4. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter 42 « ^ »

   Đội tuần tra của Wyndhurst thông báo trước cuộc ghé thăm của nhà vua vào chiều muộn ngày hôsm au, mang cho Royce cơ hội để cưỡi ngựa ra đón tiếp nhà vua. mình, vì cuộc trò chuyện lưng ngựa giữa hai người dễ dàng hơn ba hoặc bốn người, và muốn đánh giá xem thái độ của nhà vua như thế nào trước khi ông gặp Selig để bản truyện. Mặc dù thực tế ràng là Alfred đến rất nhanh so với những người tùy tùng của mình, và cùng nhóm hộ tống , có ý nghĩa khá nhiều rồi.

   "Ta hi vọng chuyến viếng thăm lần sau xảy ra bất cứ tác động nào," Alfred bắt đầu.

   Royce nhăm mặt. "Gia đình bên vợ của tôi luôn khiến cho mọi thứ ở quanh đây nhàm chán chút nào."

   Alfred hưởng ứng câu hài hước này bằng nụ cười ngắn, rồi thẳng vào trọng tâm vấn đề. " Lời buộc tội của ông rẻ ngươi là dũng cảm đấy. Dĩ nhiên Lord Durwyn được đối diện với người buộc tội mình."

   "Ông ta chối bỏ nó rồi ư?"

   "Ông ta vẫn còn chưa biết," Alfred đồng ý. "Ta nghĩ rằng là tốt nhất khi xem xét tất cả vấn đề ngay lập tức, và ta muốn ông ta bắt đầu nghi ngờ bằng việc mời ông ta cưỡi ngựa về đây với ta. Yếu tố bất ngờ có ích trong chuyện này khi ông ta có cơ hội nào đó để bịa ra lời giải thích, và nó cũng là điều tốt nhất nếu vợ của ngươi ra đối chất với ."

   " ấy rất vui lòng, nhưng ấy cũng có thể thách đấu với Durwyn vào lúc đó."

   ", ngươi phải ngăn chặn chuyện đó."

   Royce biết rằng Alfred như thế. Nhưng ngăn cản ý định trả thù của người Viking gần như là điều thể, với kinh nghiệm xương máu của chính bản thân mình.

   Tuy nhiên Alfred coi như vấn đề cơ bản được giải quyết, ông vào vấn đề tiếp theo. "Ta cố gắng tìm cách lý giải tại sao Durwyn lại làm chuyện này. Ông ta ghét người Đan Mạch, dĩ nhiên, cũng nhiều như nhà ngươi vậy. Người con trai duy nhất của ông ta chết về tay người Đan Mạch. Nhưng ta nghĩ đó là lý do duy nhất."

   "Tôi đồng ý," Royce trả lời. "Cuộc tấn công này nhằm vào những người Đan Mạch, mà là chống lại người – hoặc chống lại kế hoặc củng cố hòa bình của người."

   "Chính xác," Alfred . "Và nếu ngươi cân nhắc bản chất của kế hoặc này, vậy có thể ngươi nhận thức được lý do rất lô gic cho kế hoạch này của Durwyn."

   Royce nhíu mày. "Người biết điều gì mà tôi biết sao?"

   " điều mà ta ước là ta nghĩ ra sớm hơn, đó là trong những nữ thừa kế có thể được chọn là hàng xóm của Durwyn, người con lấy con trai ông ta, Edred, nếu như chàng trai chết trước đó."

   Đoán ý của Alfred, Royce , "Lord Durwyn biết ngài nhiều như ông ta biết về trai của ngài. Có vẻ như ông ta cho rằng ngài dành niềm quan tâm tới hòa bình trước mối quan tâm cho vị lãnh chúa."

   "Ông ta nhầm, bởi vì đám cưới mà người Đan Mạch với đó rốt cuộc có thể dẫn đến , với những vị láng giềng như Durwyn. Vậy , làm thế nào mà điều đó lại có thể củng cố hòa bình được? , ông ta hẳn nghĩ về ta đầy ác ý. Có những người nữ thừa kế khác nữa có thể thay thế cho ta. Thay vào đó ông ta muốn nhúng tay vào và lập kế hoạch cho vụ mưu sát – giả sử như rể của ngươi nhầm."

   "Đúng, giả sử như vậy."

   Alfred thở dài. "Ta sợ là ta sai, và đây là việc kinh tởm ta mong đợi chút nào. Ta chỉ có thể đoán là Durwyn ở với triều đình lúc này để ông ta có thể biết được phái đoàn tiếp theo mà ta gửi , những người mà ông ta cũng tấn công. Theo ta được biết, ông ta đến triều đình với rất nhiều người, nhưng bởi vì ông ta bao giờ đề cập tới họ, ta cũng nghĩ ngợi gì xa – trước khi ta biết việc này."

   "Bao nhiêu người?"

   "Đủ để tấn công nhóm và đảm bảo để ai sống sót. Và bọn họ trực tiếp cùng bọn ta, nhưng họ luôn cắm trại ở gần đó. Ta quá chủ quan hề nghi ngờ gì những người chỉ huy thân thiết với ta."

   "Làm sao mà ngài biết được?"

   Alfred định tự tha thứ cho mình. "Đó phải là lý do. Với quá nhiều mất mát vì người Đan Mạch, Durwyn thể là người duy nhất chống lại việc thiết lập hòa bình. Nhưng trường hợp của ông ta, chúng ta biết chắc chắn vào ngày mai, khi ông ta đến đây với toàn bộ triều đình – hoặc ít nhất là vào ngày sau đó. Thực tình, ta mong chờ họ đến cùng lúc. Làm sao mà vợ của ngươi lại có thể cưỡi ngựa đến Đông Anglia và trở về nhanh chóng như vậy, ta thể tưởng tượng được. Chuyến có thể kéo dài gấp 5 hoặc 10 lần với đoàn tùy tùng của ta."

   Lời bình luận nhàng chấm dứt cuộc trò chuyện của họ, và có gì được bàn bạc thêm bề vấn đề của ngày đó, ngoại trừ những câu hỏi mà Selig phải trả lời. Alfred, tuy nhiên, lặp lại với Selig rằng nếu Durwyn có tội sau cuộc đối chất, hình phạt của ông ta do triều đình phán quyết, mặc dù ông cũng dịu bớt khi thêm, "Nếu chỉ dựa vào lời lẽ của ngươi chống lại ông ta, và có bằng chứng về việc xảy ra, ta thấy có vấn đề gì nếu ngươi tuyên bố thách đấu," điều này khiến Selig dễ chịu hơn nhiều.

   Trong khi những người đàn ông bàn bạc, Kristen chuẩn bị cho trở lại của triều đình, và Erika, có gì để làm ở đây giống như khi ở nhà, cầu được giúp. Đó là sai lầm. Đây là lần đầu tiên nàng thực chuyện với em Selig kể từ sau chuyến về Wyndhurst, và nàng nhanh chóng phát ra rằng có gì thay đổi.

   Quần áo mà nàng nhận được từ Kristen đúng như nàng nghĩ, phải vì nàng mà vì Selig. Nàng hầu như thể chịu đựng được. Thực tế, thái độ của Kristen đối với nàng cũng giống như những người phụ nữ khác, hoàn toàn thù địch, nhưng vì lý do hoàn toàn khác.

   Erika, mặc dù vậy, còn ngoan ngoãn chấp nhận hoàn cảnh như trước đây. Cảm giác tội lỗi khiến cho nàng dám phản ứng lại trước đây, nhưng nàng tự tha thứ cho mình về điều đó. Nàng còn sẵn sàng chấp nhận toàn bộ tội lỗi, và bên cạnh đó, nàng giờ là vợ của Selig. Tất cả mọi người đều chứng kiến điều đó.

   Do đó nàng ngần ngại đương đầu với thái độ băng gia của em vợ khi nàng cuối cùng cũng tìm được phút riêng tư với ở trong chỗ xông khoi. Nàng thậm chí thèm từ từ vào vấn đề, hỏi thẳng luôn, "Nếu vẫn ghét tôi đến vậy, tại sao phản đối đám cưới này?"

   **

   Kristen khá là bất ngờ, nhưng thái độ của vẫn cứng nhắc khi trả lời, và cũng thẳng ra. “Tôi chính xác … căm ghét . Nhưng tôi nghi ngờ rằng mình có thể tha thứ cho việc làm. Có thể Selig tha thứ, vì đó là bản chất của ấy, khi liên quan đến phụ nữ. Nhưng tôi thể."

   " bao giờ từng nghĩ nếu trai tôi ở Gronwood lúc đó, Selig bị treo cổ thay vì bị đánh rồi ? Tôi cảm thấy phát ốm vì cảm giác tội lỗi những gì ta tự mình chuốc lấy vì những lời lăng mạ của ta. Sweet Freya, tôi từng viện ra những lý do mà ta có thể dùng tới, để tôi có thể đơn giản thả ta , nhưng ta lờ nó , cứ viện vào rất khả nghi và điều đó chỉ khiến ta có vẻ có tội nhiều hơn. Và thể rằng đó là , bởi vì những gì ta lúc đó đều đáng tin."

   " xong chưa?" Kristen hỏi cách lạnh nhạt.

   Erika thở dài. "Rồi, và như mọi khi, những gì tôi đều chả tạo nên khác biệt gì."

   "Có thể trận đòn phải điều mà tôi nghĩ đến, đây phải là vấn đề nữa khi mà ấy hồi phục rồi. Điều tôi cảm thấy thể tha thứ được là quá độc ác khi cười đau đớn của ấy."

   "Tôi làm gì cơ?"

   "Đừng cố gắng phủ nhận điều này, Erika. ấy đề cập điều này nhiều hơn lần với tôi." Và Kristen lặp lại những lời với thái độ giận dữ hơn. " Nhìn thấy bị đau đớn khiến cho ta vui thích. bao giờ quên được điệu cười của ta."

   Erika thở gấp. "Đó là điều dối trá! Tôi bao giờ cười trong cuộc chất vấn. Hỏi Turgeis mà xem. ấy ở đó."

   "Tôi về cuộc chất vấn. Selig đề cập tới trận đòn mà ấy bị đánh."

   "Nhưng tôi thậm chí ở đó " Erika gào lên. "Nếu tôi ở đó, trận đòn xảy ra. Nếu cháu trai tôi bị gẫy tay, tôi kịp thời dừng trận đòn đó lại đúng lúc. Nhưng tôi bị cuốn . Và tôi nhìn thấy trai cho đến khi đến."

   " trai cũng thế với tôi, nhưng nghĩ tôi tin hơn tin Selig ư? Nếu phải như vậy, vậy hãy với ấy, đừng có cố gắng thuyết phục tôi—"

   "Để làm gì?" Erika cắt lời, cơn giận của cũng tăng lên. " ta cũng đâu có tin những gì tôi , nhiều hơn tôi tin ta và tin tôi." Và rồi nàng thêm vào câu chế nhạo khá gắt, "Nhưng cảm ơn với tôi điều này. Tôi nhận ra rằng mình quá – ác độc."

   nhiều hơn nàng dự định, Erika quay về đại sảnh, để lại Kristen bực bội, nhưng trầm ngâm. người bọn họ dối, và dĩ nhiên, đó hẳn phải là Erika. Nhưng nhìn vào đôi mắt ta, làm sao ta có thể thuyết phục – và vô tội đến thế?

   Kristen hẳn hoàn toàn bỏ qua vấn đề này nếu Selig gặp ngày hôm sau và phàn nàn về vợ mình. Dĩ nhiên Erika đề cập gì với về cuộc chuyện giữa nàng và Kristen, nhưng Erika vẫn còn giận dữ về chuyện đó, đủ để Selig cảm nhận được điều đó—mà biết tại sao.

   Lao ra khỏi phòng, nơi mà thể khiến vợ mình tiếng nào để giải thích về hờn giận mới nhất của mình, gần như tông vào Kristen ở trong sảnh và trút toàn bộ bối rối vào , “Làm thế nào mà ấy cứ giữ cái thái độ hận thù lâu đến vậy chỉ vì lời sỉ nhục tí tẹo khi tha thứ cho ấy về những việc ấy làm, điều mà còn tồi tệ hơn nhiều lời sỉ nhục ấy chứ?"

   " với ấy điều đó chưa?" Kristen hỏi.

   "Cái gì?"

   "Rằng tha thứ cho ta."

   Câu hỏi làm khó chịu. " thể điều đó với ấy. đề nghị khởi đầu mới. Tại sao phải thực thành lời khi mà những lời này bị quật lại vào mặt ? ấy vẫn ghét . ấy hề quan tâm đến chuyện còn ghét ấy nữa."

   "Chuyện đó xảy ra khi nào?"

   "Cái gì?"

   " còn ghét ta nữa."

   vẫy tay cách nóng nảy khi họ tiếp tục xuống sảnh. "Chuyện này có liên quan gì?"

   Với tiếng thở dài, để thẳng đến thùng bia, rót cho họ vại đầy, và ngồi với ở chiếc bàn gần nhất. "Hãy với em."

   Vẻ mắt của trở nên rầu rĩ. "Có gì để ? ấy thèm chuyện với bây giờ."

   Kristen thể cưỡng lại việc cười toe toét. "Vài người chồng coi đó như là ân huệ."

   "Giữ lại trò trêu chọc của em cho lần khác , Kris. có tâm trạng cho nó đâu."

   "Em có thể thấy được điều đó. Điều mà em thể hiểu được là làm thế nào hai người bọn có thể cưới nhau và hề đề cập gì đến điều mà mỗi người cảm thấy quan trọng nhất – ngoại trừ về người khác." Và khi nhìn thấy Erika xuống cầu thang và nhìn thấy họ, liền thẳng về hướng này. Nhưng thay vì với Selig, hỏi cách thận trọng, “ có quan tâm khi ấy rằng ấy hề cười lần nào, trong thời gian ở Gronwood?"

   bật lại. " thể buộc tội ấy vì phủ nhận điều đó. ấy sau cùng vẫn là đàn bà, và những điều đàn bà làm là cố gắng phủ nhận những hành vi đáng xấu hổ?"
   Erika dừng lại khi nghe thấy điều đó, nhưng Kristen quá phẫn nộ khi nghe lời bình luận của nên quyết định tiếp. "Với thái độ như vậy, thảo nào ấy chuyện với về điều đó. Và đó là nụ cười của ấy khiến cho tức điên lên đến mức muốn trả thù. Vậy hãy kể lại cho em nghe nhớ được những gì."

   quắc mắt nhìn . " cố gắng để quên . Nhưng có thể gợi lại điều mà ấy gọi là sỉ nhục, và nó phải là sỉ nhục, hoặc hề có ý định như vậy. cần giúp đỡ. muốn em ở đó, nhưng có. ấy ở đó. Đầu đau đớn, tầm nhìn của bị lu mờ. Những ý nghĩ của ở cùng . khoảnh khắc biết ấy là ai và tại sao lại bị xích vào tường, khoảnh khắc sau biết gì nữa. bảo với ấy cần cái giường, của ấy nếu ấy thích. định sỉ nhục ấy. Đó là những gì phụ nữ luôn muốn ở , và hầu như chỉ đề nghị ấy điều tương tự. Đó là tất cả những gì mà phải đề nghị lúc đó."

   Kristen mong chờ vẻ đau khổ gương mặt chị dâu của mình, hoặc nhìn thấy quay người lại và chạy khỏi đại sảnh cứ như thể xà nhà chuẩn bị sập xuống đầu ấy. cảm thấy mình đáng khinh khi chơi cái trò này với bọn họ, bất kể việc hi vọng đối mặt giữa hai bên có thể chấm dứt những dối trá, mặc cho ai là người phải chịu trách nhiệm cho điều đó.

   quyết định đề cập đến những việc làm với Selig. Chỉ mình Erika biết là tệ lắm rồi.

   Hết chap 42

  5. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chương 43

   Nếu vì đoàn tùy tùng của Đức Vua vừa tới, và lối ken đặc người khó mà len qua được Erika ắt hẳn chạy qua cổng mà rời khỏi Wyndhurst rồi. Thay vào đó, nàng lui lại, dựa vào tường, tránh khỏi lối . Tựa lưng vào những mảng đá lạnh lẽo, nàng nhắm nghiền đôi mắt, cố tách mình ra khỏi những tiếng ồn xung quanh. Nàng gần như rơi lệ, đó là tất cả những gì nàng có làm để ngăn dòng lệ tràn mi. Cảm giác tội lỗi quay lại và nó xé tan nàng ra thành từng mảnh.

   Chẳng hề có ý gì là sỉ nhục cả – trong cái cách đền ơn của đáp lại giúp đỡ. Phải chăng Selig thực dùng bản thân mình như tiền bạc? Có phải lũ đàn bà dạy điều ấy? A ha, lạy Thần Freya ngọt ngào, tất cả chỉ là sai lầm; Cơn sốt của và vết thương ở đầu khiến hành động như thế. Làm sao mà nàng có thể nhìn thấy điều ấy kia chứ? Sao nàng lại có thể giúp , thay vào đó lại còn nổi nóng và làm bị thương nhiều hơn.

   Và tại sao lại nghĩ nàng cười nhạo nỗi thống khổ thể xác của ? thực nghĩ vậy. Nàng nhớ lại những lời : Ta muốn thấy ngươi mãi chẳng bao giờ cười được lần nữa. Vào lúc đó, nàng nghĩ lời hứa hẹn đó ghê gớm, và quả là thế. Phải chăng việc này cũng vậy, là do cơn sốt gây ra? Có phải tưởng tượng ra tiếng cười của nàng và giờ đây lại nghĩ rằng điều nhớ lại là ? Erika Nhẫn tâm (Erika No Heart). tin vào điều ấy, thế làm sao lại có thể chịu đựng vừa chạm vào nàng, vừa nghĩ về nàng như vậy? Và với tin chắc như vậy của , làm sao nàng có thể thuyết phục rằng phải thế?

   “Ả kia.” Nàng giật mình thoát khỏi giòng suy tưởng. “Cái gã người Celt đứng với Đức Vua Alfred là ai thế?”

   Cái giọng phách lối. Biểu của tên đàn ông này cũng thế. người trong đoàn tùy tùng của Đức Vua. Với hai gã khác đứng cạnh , cả ba đợi nàng trả lời. Và giờ có quá nhiều người, ngựa, và hành lý choán phía trước nàng, làm nàng phải nhón gót để nhìn xem ta đến ai.

   Nhưng nàng đáng lẽ ra phải biết đó là ai khi nghe từ miêu tả “người Celt”. “Đó là chồng ta, Selig Thần thánh, và chỉ lai nửa Celt thôi. Nửa còn lại là Viking thuần chủng.”

   “Cả hai đứa các ngươi đều là lũ Đan Mạch cả sao?”

   Kinh hoàng, cứ như thể từ ngữ ấy là lời nguyền rủa thô tục nhất. Erika điếng hết cả người, chẳng biết sợ gì nữa.

   ấy là người Na Uy,” nàng đáp và rời khỏi bức tường. “Ta là người Đan mạch duy nhất ở đây.”

   She returned their rudeness with her own, walking away from them, but they were immediately forgotten. She had to get away from this crowd to decide what she should do. But with Selig in the bailey and apt to notice her wherever she went . . . She pushed her way through the gate after all.

   Nàng đáp trả lỗ mãng của mấy gã đàn ông theo cách của riêng mình, nàng bước tránh ra khỏi họ, quên phứt họ ngay lập tức. Nàng phải thoát ra khỏi đám đông này để quyết định xem nàng nên làm gì. Nhưng Selig ở sân trong và dễ dàng nhìn thấy nàng bất cứ nơi nào nàng tới lui….Sau cùng nàng chuyển hướng qua cổng.

   Lord Durwyn nheo mắt ngó nàng rời . “Ta chẳng thích điều này,” và quay sang tên bên cạnh. “Hãy tìm Ogden và y theo sát ả. Y có thể mang thêm người với mình, nhưng bọn y được để mất dấu ả. với y rằng Aldwin cho biết nếu bọn y cần phải làm gì thêm.”

   Gã đàn ông đầu tiên chuồn ngay để tìm ba tên khác, những tên vào Wyndhurst cùng với Durwyn. Aldwin, gã còn lại với Durwyn hỏi, “Điều gì khiến ngài băn khoăn vậy, thưa chủ nhân?”

   “Ngươi nhận ra cái gã Viking tóc đen đứng với Alfred sao? Ngươi nên nhận ra y mới phải, vì chúng ta bỏ mặc đến chết hồi tháng trước. Thậm chí lúc này Ogden đeo thanh kiếm của đó.”

   “Y là trong những sứ thần của Đức Vua sao?” Aldwin thở dốc. “ đâu – có khi nào là gã em sinh đôi với y?”

   “Khi mà Alfred rút ngắn chuyến công du phương tây để quay trở về đây, và cái gã đứng với Đức Vua đáng ra chết hả? Ta nghĩ thế đâu.”

   “Thế chúng ta phải rời -“

   “Ngu vừa thôi. Nếu ta bị buộc tội, ta phải biết điều đó. Nếu là thế, chính cái tên Viking kia làm điều đó. Thế nên đừng có dính líu hay lại gần ta trừ khi ta gọi ngươi, vì ngươi tự định liệu ,mà bắt ả đàn bà đó và dùng ả để chống lại , bắt rút lại lời buộc tội. Ngươi biết nơi để giấu ả chứ?”

   “Chắc chắn rồi.”

   Durwyn gật đầu. “Ta có cảm nhận rằng bằng cách này cách khác chúng ta biết ngay khi ta lộ diện, vì thế hãy ở gần đủ để có thể nghe tin tức. Ngươi tự mình định đoạt xem có cần bắt ả ta . Liệu ta tin tưởng ngươi có thể làm được điều này chứ?”

   "Vâng, người có thể tin vậy."

   “Tốt. Vậy chúng ta tìm ra câu trả lời bây giờ.” Durwyn bắt đầu dợm bước, nhưng quay lại để dặn thêm như thể suýt chút nữa quên điều này. “Và, Aldwin này, nếu ta ra khỏi Wyndhurst trước, xem nào, cuối chiều nay, hãy giết ả vợ.”
   Sau đó Durwyn lách qua đám đông, tiến đến phía Đức Vua, nhưng để mọi người có thể nhìn thấy mình. Và đúng như dự đoán, cả Alfred và người Viking tiến về phía ngay khi họ thấy . Dẫu vậy, chẳng hề lo lắng. Lời của chống lại những gì tên kia và tên kia là gã Viking. Rốt cuộc ai có thể vào lời của tên Viking chứ?

   It went exactly as he had supposed it would, except that Lord Royce had to translate for the man, since he didn't speak Saxon, and Durwyn didn't bother to admit that he spoke Celtic. But this merely added to the confusion, and in his favor, so he was not displeased by it.

   Mọi việc diễn ra đúng y như giả định, ngoại trừ việc Lãnh Chúa Royce phải dịch cho người kia, vì gã được tiếng Saxon, và Durwyn chẳng buồn cho biết rằng biết tiếng Celtic. Điều đó chỉ làm rối thêm, và theo hướng có lợi cho , vì vậy chẳng lấy làm phiền vì điều này.

   Đúng như Durwyn chờ đợi, bị kết tội vì chính tội ác mà phạm. Đương nhiên là chối phăng. Vẻ hoài nghi kịch cọt và rồi tổn thương sau đó đáng được vỗ tay khen ngợi. Và Alfred cau mày phán rằng ngài biết phải tin ai. Xét cho cùng chẳng có chứng cứ nào cả.
   Điều ngờ là gã trai trẻ nóng nảy bạt tai , và trước khi thậm chí có thể ngồi dậy từ chỗ gục xuống vì cú đánh, nghe Royce giải thích, “Lãnh Chúa Durwyn, bằng lời phủ nhận kịch liệt của mình, Ngài gọi ấy là kẻ dối trá. Vì điều đó, ấy thách đấu với ngài.”

   “Điều này sỉ nhục! ai mong ta đấu với kẻ ngoại đạo khốn kiếp-“

   “Ngài đến rể ta đấy, vì vậy hãy cẩn thận với những gì ngài gọi ấy, nếu ta theo sau ấy bằng lời thách đấu của chính ta. Và thành thực mà , thưa ngài, ta thiên về việc tin ấy, đặc biệ là vì ta biết ngài có lý do ràng muốn người Đan mạch cưới đáng lẽ con trai ngài thành hôn với. Ngài là gã ngốc nếu trình điều bất bình của mình lên Alfred.”

   “Và ta ắt làm thế nếu ta biết điều đó diễn ra. Nhưng ta biết về điều đó, ta cho ngài biết! Ta chẳng biết gì cho tới khi ta trở lại cung điện gần đây.”

   “Đó là ngài bảo thế. Lời lẽ của ấy hoàn toàn khác. Mặc dầu vậy, giờ đây ngài bị thách đấu, vì thế vấn đề ai biết ngay thôi mà, phải ? Thế ngài chấp nhận, hoặc ngài để ấy xả ngài ra ngay cái nơi ngài nằm? Và ta bảo đảm với ngài rằng ấy chẳng chút ngần ngại làm thế đâu.”

   Durwyn vội vã đứng lên và run rẩy , “Ta chấp nhận - nhưng ta cần thời gian lấy lại sức từ chuyến của ta . Ta đâu phải là gã trai trẻ.”

   Royce nghe những tiếng khịt mũi ràng, cần nhìn cũng biết hai trong số chúng đến từ Turgeis và Garrick, cả hai đều lớn tuổi hơn Durwyn, người chưa tròn hai lần hai thập niên (who was not yet twoscore years: 40 năm. Score: 2 thập niên. Score là đơn vị tính cổ như cách hai mùa trăng là hai tháng, cách này tương tự chư cách giản đơn của người dân tộc thiểu số ở Việt Nam: mùa rẫy, con trăng, v.v.). Vẻ mặt đỏ bừng của Durwyn cho thấy cũng nghe thấy những thanh ấy. Tuy nhiên, Alfred vẫn là người quyết định vấn đề.

   “Các khanh nghe đây, ba tiếng nữa tính từ lúc này cuộc đấu bắt đầu. Trong suốt thời gian này, lãnh chúa Durwyn có thể nghỉ ngơi, dùng điểm tâm, mài vũ khí. Điều khanh được làm là rời khỏi Wynhurt mà cho phép của ta. Và báo thù nào được chấp nhận thay cho cuộc thách đấu này. Trừ phi ta nghe được lời thú tội trong suốt khoảng thời gian chờ đợi, việc thách đấu được thực như được đưa ra và được chấp nhận.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :