1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TÍCH Ý KÉO DÀI - Thủy Cổ Nguyệt (86c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Tên truyện: Tích Ý Kéo Dài

   Tác Giả : Thủy Cổ Nguyệt

   Thể loại: Truyện Ngôn Tình

   Tình trạng: Hoàn Thành

   Website: WWW.ThichTruyen.VN

   Nguồn: E-thuvien

   Tóm tắt nội dung:

   17 tuổi, nàng kéo tay , đứng ở đỉnh ruộng bậc thang gần nhà nhất, tuyên bố: “Cậu là tiểu cừu của mình!” Nàng tươi cười như hoa, dường như đời còn gì rạng rỡ hơn nữa, thầm nghĩ đến có thể nắm hết thảy: người mình dấu, giấc mộng của mình, cuối cùng cũng có thể nắm chắc trong tay, vĩnh viễn buông.

   27 tuổi, bớt vài phần non nớt, bỏ khuôn mặt tươi cười xã giao, nàng thản nhiên mỉm cười, nhàng né tránh cánh tay của , “ bé lọ lem, khi tiếng chuông đồng hồ vang lên 12 tiếng, tất cả đều tan biến, xiêm y lộng lẫy này, và cả hoàng tử khôi ngô kia, đều chỉ là giấc mơ thuộc về nàng.”

   Có đôi khi nhớ về quá khứ, nhớ về những kỉ niệm đẹp đẽ qua, chúng ta bất giác thể tự kiềm chế lại tình nguyện vĩnh viễn đắm chìm trong đó, để phải đối diện những vết thương lòng đau xé tâm can. Nhưng là, chúng ta chưa từng biết, lại có những người, có những việc, khi nhớ đến lại quay về, cứ thế trôi qua.

   Mỗi việc ta làm, là vì ai mà lao tâm khổ tứ, là vì ai mà tình nguyện đương đầu với thử thách khó khăn?

  2. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 01
   Miễn cưỡng thức giấc khi ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ chiếu vào, cộng với tiếng điều hoà cũ kêu ầm ầm nhức óc, nàng cảm thấy đầu ong ong, mờ mịt. Tối hôm qua, nàng còn vội vàng hoàn thành báo cáo mục tiêu tiêu thụ của nhóm, đến rạng sáng mới hoàn thành. Chẳng lẽ phải toàn cầu vướng vào nguy cơ tài chính, kinh tế suy giảm sao? Đừng quảng đại giai cấp làm thuê như nàng bị vắt kiệt đến còn hơi sức, các nhà tư bản cũng bị cuốn vào công việc đến thở chẳng ra hơi.

   Tiếng điện thoại đột ngột vang lên, trong gian hẹp này lại càng khiến người ta cảm thấy vô cùng bức bách. Nàng co người, rúc đầu vào trong chăn.

   Tiếng chuông vẫn chịu buông tha, ngừng réo lên inh ỏi. Nàng phẫn nộ, khinh bỉ, bất đắc dĩ, cuối cùng đành khuất phục. Từ trong chăn, thậm chí cả mở mắt, nàng vươn tay ra chỗ đầu giường, quờ quạng lung tung tìm điện thoại.

   “Alo…” – Giọng nàng nồng đậm mũi. Nàng vẫn còn chưa tỉnh hẳn, vẫn còn mơ màng nhớ lại giấc mộng cùng Dương Miễn dạo ở con đường ven núi, chạy càng ngày càng nhanh, quay đầu lại cười, nụ cười ngây thơ hớp hồn như mèo con, lại càng ngày càng xa, hình bóng tươi cười mờ dần trong gió. Nàng còn mơ thấy ba giúp nàng mang hành lý đến bến xe, từ nhà nàng ra đến trấn phải mất mấy tiếng, từ đó mới có ô tô đến thị trấn, rồi lại từ thị trấn mất mấy tiếng đến thành phố N, cuối cùng xe lửa đến trường đại học của nàng ở thành phố S, tổng cộng hết 28 giờ. Ba đồng ý cho nàng học ở trường xa như vậy, nhưng cuối cùng vẫn lặng lẽ mang hành lý của nàng đưa đến nhà ga. Lúc ba xách lấy cái túi đen to đùng của nàng, bộ dáng cẩn thận…

   “Dung Ý, cậu có biết bây giờ là mấy giờ ? Cậu là đáng chết: di động tắt, gọi máy bàn bao lâu thèm nghe, người ta đến đón dâu rồi, mà cậu là phù dâu còn chưa có đến…”. Trong điện thoại vang lên tiếng gầm giận dữ thiếu chút nữa làm thủng màng nhĩ của nàng, khiến nàng nửa tỉnh nửa mê cũng giật mình thoát khỏi giấc mộng. Dùng sức vỗ vỗ vào đầu, nàng nhớ ra hôm nay là ngày kết hôn của quản lý Hoàng Tiếu Tĩnh cùng phó tổng, mà nàng có trọng trách đóng vai trò “Phù dâu”.

   “Haha, Tiểu Duyệt à, cậu đừng có vội, đón dâu cần mình làm gì đâu? Đêm nay ở tiệc rượu, mình phát huy tác dụng đầy đủ mà…” Nàng cười gượng hai tiếng, quả thực, là người ta mời Dung Ý làm phù dâu phải vì quan hệ thân thiết với nàng, mà bởi vì ở phòng thị trường nàng vốn có danh hiệu vinh quang “ngàn chén say”. Điều này kỳ thực cũng có nguyên do li kì của nó. Vốn lúc ấy nàng vừa tốt nghiệp, mới chỉ làm nhân viên nghiệp vụ nho ở cái công ty điển hình thịnh dương suy này, nhưng Dung Ý nàng vừa khéo cao 1m70, trông như con trai, nên trực tiếp được nhảy sang đứng ngang hàng với các đấng mày râu trong công ty, làm nô bộc cho chị em sai bảo. Cứ việc gì nặng nhọc là tới tay nàng, kể cả việc ra ngoài quan hệ xã giao, nàng cũng chẳng được xem là phụ nữ, nên việc uống rượu nàng đảm lượng cùng tửu lượng đều luyện ra, cũng đem đến cho nàng cơ hội thăng tiến lên đến chức phó phòng quản lý thị trường.

   Tuy nhiên, tiếng là phó phòng quản lý thị trường cũng chỉ có vài người hỗ trợ, công việc vụn vặt, lại cần độc lập phán đoán tốt, việc nào cần báo cáo, việc nào cần phiền đến trưởng phòng, khi có việc cần gặp ai ở ngành nào để được giúp đỡ, ở trong công ty giống như tượng đầu lư, lại có khi còn phải công tác ở nước ngoài. Cũng giống như ngày lành tháng tốt hôm nay vậy, phần đông các đối tác đều đến tham dự nên nàng trực tiếp được dùng làm lá chắn. Cuối cùng còn ban cho nàng thêm sứ mệnh làm phù dâu, thực tế chính là đưa nàng ra giải quyết các mối quan hệ xã hội.

   “Vừa rồi chúng ta mới gặp phu nhân của phó tổng – Lão phật gia, chị ấy hỏi sao sáng giờ chưa thấy bóng dáng cậu đâu. Mình dám , nhưng mà cậu cũng nhanh nhanh chóng chóng đến nha…”. Cổ Duyệt, cũng là phù dâu, vốn là bạn cùng học đại học với nàng, giờ lại là đồng nghiệp thân thiết ở công ty, thúc giục nàng xong rồi gác máy.

   khí vừa được khuấy động 1 chút lại trở nên trầm mặc, tiếng điều hoà cũ vẫn ầm ầm như trước, nàng buông người ngã xuống giường, miệng than thở “Rốt cuộc là muốn cho người ta sống sót sao”. Đếm thầm trong bụng “1,2,3…” đến 10, nàng vùng dậy, bắt đầu tắm rửa, trang điểm, thay quần áo..

   Ngắm mình trong gương: váy dạ hội ngang ngực cùng tất chân màu sâm-panh, phần xương quai xanh sắc bén nên cần dùng trang sức gì cả, phía dưới là chân váy xếp ly eo cao cùng đôi săng-đan cao gót, thêm chiếc thắt lưng màu vàng tựa màu váy, nhìn từ xuống dưới cũng đến nỗi tệ. Trang phục này vốn là thuê ở tiệm áo cưới, dù sao nàng cũng có nhiều cơ hội dám cưới, làm được mặc như vậy, tham dự tiệc rượu ở công ty phần lớn cũng ăn mặc giống như bình thường, gặp gỡ khách hàng mà ăn mặc gợi cảm như vậy khác nào tự tìm phiền toái, cho nên kết luận là nếu mua thực lãng phí.

   Tiệc cưới tổ chức ở 1 nhà hàng năm sao, nàng liếc di động quá ba giờ chiều, sải bước nhanh nền đá cẩm thạch trắng muốt, tiếng gót giày gõ xuống nhịp nhàng. Khách sạn kiểu này nàng ít khi đến, lên tới tầng 2 mà giật mình tin nổi: Quan khách đông đúc chật kín cả 1 gian phòng rộng lớn. đường may mắn nàng cũng gặp vài người quen, giơ tay lên chào, hỏi han vài câu qua loa….

   “Bà của ta, bà có biết bây giờ là mấy giờ rồi ? Bà từ nhà đến đây mất hơn 3 tiếng đồng hồ sao?” Cố Duyệt giữ chặt nàng lại hỏi, mắt hướng về phía “Lão phật gia” trang điểm lại.

   “Bộ cậu tính đến việc tắc đường sao?” Dung Ý đáp ngắn gọn, giơ tay làm dấu OK, rồi liền “thỉnh tội”.

   Cổ Duyệt nhìn Dung Ý tươi cười về phía “hoàng hậu nương nương” giải thích, lại thấy Lão Phật gia sắc mặt dịu dần , mới thở phào nhõm. Dung Ý chính là người như vậy, nàng có thể dỗ con chim đậu xuống dưới sân cũng chẳng khiến ai ngạc nhiên, hơn nữa nàng vốn có 1 đôi mắt to tròn biết vô cùng mê hoặc, duyên dáng, đáng . Trong công ty, dẫu cho đối nội hay đối ngoại cũng đều làm rất tốt, những khách hàng lớn đều do nàng nắm giữ, nghiễm nhiên là viên ngọc trong phòng thị trường.

   20 phút sau, Dung Ý mỉm cười quay lại đứng cạnh Cổ Duyệt, vẻ mặt đắc ý. Cổ Duyệt hưng phấn vỗ vỗ mông nàng : “Cậu ấy à, hổ danh xuất thân từ đại học báo chí, miệng lưỡi là lợi hại…”

   “Được rồi mà, đừng có cao hứng nhìn mình như thế. Đó là vì chị ấy muốn làm giảm sức chiến đấu của mình đêm nay, còn muốn cùng lão công bình an trở về”. Vẻ mặt thản nhiên, nàng nhìn về phía cửa chỗ sảnh xếp đặt, hỏi: “Sao thấy Tiểu Lê đâu nhỉ?” Tiểu Lê là chủ nhiệm kỹ thuật của công ty các nàng, nam nhân hiếm hoi duy nhất trong công ty, vừa vào đến công ty thầm mến lão Phật gia, theo như cách của Cổ Duyệt là coi trọng nàng gì cả. Dù sao Tiểu Lê cũng dũng cảm theo đuổi, quyết xuông. Khi nào Lão Phật Gia lại để mắt đến , đúng là biết lượng sức, chòi cao… Có lúc nàng cũng tội nghiệp , nhân phẩm kém, lại tốt nghiệp cao học của trường T danh giá, tuy rằng có hơi viển vông chút, cũng thực chàng trai tốt.

   “Vừa rồi còn ở đây mà, sao thoáng cái thấy đâu rồi?” Cố Duyệt ngó ngang ngó dọc tìm Tiểu Lê, thầm mến lão Phật gia vốn định công khai bày tỏ, ai ngờ lão Phật gia cùng phó tổng lại tuyên bố kết hôn, đành chôn chặt đau đớn trong lòng, ở công ty luôn có bộ dáng u buồn cam lòng khiến cho người khác thấy cũng chua xót.

   “Quên , đừng tìm, chủ yếu hôm nay cậu bầu bạn với , đừng để làm loạn ở đây là được rồi.” Dung Ý nhìn yến hội rộng lớn thở dài.

   “Hôm nay Hoàng tiểu thư cùng phó tổng kết mối lương duyên, Hoàng tổng của chúng ta vội vàng từ hội nghị ở Hương Cảng quay trở về đây để uống rượu mừng, hôm nay nhất định say về, haha…”, trợ lý tổng giám đốc Lương Viên nâng chén rượu vàng rực mời mọi người. Dung Ý liếc nhìn ánh mắt phó tổng, thân làm phù dâu nên bước từng bước lên phía trước.

   “Hoàng tổng là có lòng, sau này còn phải mong Hoàng tổng chiếu cố nhiều, chén rượu này chúng tôi xin kính ngài.” Nàng nở nụ cười chê vào đâu được, giơ cao chén rượu, chùm đèn thuỷ tinh bên chiếu vào nàng lộ ra gò má ửng hồng, quyến rũ động lòng người. Đêm nay nàng hầu như chưa ăn gì, vẫn ở bên người này trợ giúp, đối với nữ nhân mà nàng tửu lượng vô cùng tốt, nhưng đêm nay cũng thực chẳng khác gì ép chết nàng. Toàn bộ 50 bàn tiệc rượu, dâu muốn đến tận nơi kính rượu, nàng là phù dâu tiếp rượu đều được chiếu cố, nhưng cũng có những người cao hứng hiểu hoàn cảnh ấy, lại mang rượu “Ngoạn ý” đến chúc mừng. Trong nhóm phù dâu, nàng có sức chiến đấu mạnh nhất, ứng đối đến cuối cùng, sao từ chối được. Đặc biệt là đối với các vị lãnh đạo, chén rượu đế đưa qua, nàng chỉ có thể ngứa đầu uồng cạn, rượu trắng 67 độ cơ hồ như đốt cháy yết hầu, làm dạ dày trận co rút đau đớn. Ngoài mặt nàng vẫn tươi cười như , nhưng trong bụng thầm mắng ngàn lần cái phát minh trong tiệc rượu ngày kết hôn phải kính rượu khắp khách mời.

   Ở giữa đều là người trong công ty, có lẽ làm khó bọn họ, lão Phật gia tốt bụng cho Dung Ý nghỉ ngơi trong chốc lát, đợi đến lượt cuối cùng nếu bị làm khó nhờ nàng lần nữa xuất trướng cứu giá. Dung Ý đứng ở phòng nghỉ bên trong, đầu óc choáng váng, quay cuồng. Nàng phải là chưa từng say bí tỉ. Lúc nàng vừa tốt nghiệp, còn là nhân viên quèn, gặp đối tác từng gặp trúng kẻ đàng hoàng, nhân lúc nàng bất tỉnh đưa bàn tay phì nộn, thô thiển ra ve vuốt đùi nàng, may mắn là có đồng nghiệp Tiểu Trương cùng giúp nàng chống đỡ, biết có thể xảy ra chuyện gì nữa. Từ lúc đó trở , nàng tự nhủ với chính mình, dù có chuyện gì nữa đều thể uống say, thể ngờ được hôm nay vẫn rơi vào tình cảnh này.

   “Dung Ý, mình cũng sớm chịu nổi nữa rồi…” Cổ Duyệt loạng choạng tiến vào phòng nghỉ, khuôn mặt đỏ hồng, điệu bộ như quý phi say rượu, ngồi xuống sô-pha bên cạnh Dung Ý, tay vịn vào nàng, bỗng nhiên như sực nghĩ đến điều gì, hỏi: “Cậu có để ý thấy Tiểu Lê đâu vậy?”

   “Vừa rồi phải ở bàn chỗ công ty kia kính rượu sao?” Dung Ý thở dài.

   “Ân, trong bụng mình có đến 1/3 rượu là do mời, cậu xem, lão Phật gia cũng là, lúc trước lẽ ra nên ràng với người ta chứ…” Cổ Duyệt mắt mơ màng, chuyện còn tỉnh táo.

   Dung Ý xoa xoa đầu, đứng lên, : “Để mình tìm xem sao”. xong liền bước ra cửa, hướng về phía đại sảnh ồn ào, náo nhiệt.

   đứng lên biết rằng chính mình cũng chẳng khá hơn Cổ Duyệt chút nào, chân bước sàn đá cẩm thạch trắng này mà giống như bay, chưa đến nỗi nổi nhưng cũng có vài phần men say.

   Trong đại sảnh vẫn náo nhiệt như trước, chùm đèn thuỷ tinh Italy tinh tế treo cao chiếu vào gương mặt hồng phấn của nàng trông càng diễm lệ. Nàng cũng biết Tiểu Lê ở đâu, chỉ biết khắp để tìm, cuối cùng thấy ở ngoài ban công, tay cầm ly rượu tựa vào lan can, xem chừng uống ít.

   “Tiểu Lê” – Nàng nhàng gọi tiếng. Người kia ngay cả đầu cũng thèm ngẩng lên, tiếp tục cầm ly bàn rượu bên cạnh hướng về phía nàng uống cạn.

   Nàng chậm rãi đến bên cạnh , vỗ vỗ bả vai , vẫn quay đầu, bỗng nhiên lên tiếng: “Tôi 22 tuổi tốt nghiệp đại học, vào công ty này làm kỹ thuật, sau 2 năm, nghĩ tới việc được thăng chức tăng lương, chỉ muốn toàn tâm toàn ý theo nàng, muốn nhìn thấy nụ cười của nàng…. Biết nàng thích túi LV, tôi trút tiền Noel mua, lén tặng nàng. Biết nàng thích uống cà phê rẻ tiền, tôi đặc biệt nhờ bạn bè từ Cuba mua loại cà phê ngon nhất. Tôi cũng có thể đối với nàng tốt như thế, sao nàng cho tôi cơ hội?” quay đầu, trong đôi mắt sáng rực tràn ngập đau đớn dị thường, đôi môi run run, lại ngửa đầu trút sạch chén rượu đầy.

   “Có những thứ vốn thuộc về mình, cho nên dù cố gắng như thế nào cũng thể nào có được. Chị ấy vốn phải là người dành cho cậu, đừng ảo tưởng nữa…”. Cả nàng, cả nhan sắc nữa đều chỉ là ảo ảnh trong chớp mắt, oán thán cũng đến vậy, đều là số mệnh cả thôi.

   “Nhưng là, tôi… tôi nàng…” nức nở, “ nàng… Dung Ý tỷ, tôi nàng…”

   “Cậu sao lại yếu mềm như nữ nhi vậy…. Hôm nay cứ uống , ngày mai tốt đẹp thôi. Nào, ta uống với cậu.” xong nàng đoạt lấy chén rượt trong tay .

   Vốn tưởng Tiếu Lê cường tráng thế tửu lượng cao, nào ngờ cuối cùng Dung Ý mới giật mình nhận thấy, lòng người mới là vô cùng như biển sâu khó dò, thể nhìn mặt mà bắt hình dong… Tiểu Lê ngày thường cùng đồng uống rượu đều rất đúng mực, giờ say khướt bê tha, như thể hủy hoại hết thanh danh của mình. Nàng nhìn bình rượu cạn, cảm thấy như đất trời rung chuyển, rượu đầy trong người khiến bụng nàng sinh đau, cuối cùng vẫn nhịn được, bỏ lại mình, lảo đảo chạy về phía toilet .

   Toiler của khách sạn năm sao luôn mờ ảo, đèn tường dìu dịu, nàng vốc nước lên mặt, lờ mờ nhìn chính mình trong gương, lúc rửa mặt ánh mắt nhìn như vô hình. Cận thị 4 độ, lại thêm ánh đèn tản mát, ban đêm nhìn cái gì cũng mơ hồ. Mơ hồ cũng tốt, thế gian có nhiều chuyện, nhìn xem lại là điều may mắn.

   Nhưng có đôi khi, mơ hồ cũng hẳn là chuyện tốt. Nàng ra khỏi toilet, nhìn khắp từ đại sảnh đến hành lang, ngửa mặt lên trời thở dài. Vừa rồi lúc đến vốn nhìn kỹ, lúc này lại hoàn toàn nhận ra đường , mắt cũng nhìn , nàng chỉ có thể chọn đại lối, chứng minh, đường nào cũng có thể đến Rôma. Nàng vào cái đại sảnh, nhìn thấy cái ban công quen thuộc, lại nhìn thấy Tiếu Lê đau khổ vì tình giơ chén rượu.

   Nàng cảm thấy đáng mặt nam nhi, lão Phật gia là cực phẩm sao, năm xưa khi nàng bị Dương Miễn đá cũng đến nỗi như vậy. Rượu uống cả đêm nay dường như xông lên đầu, nàng bước nhanh qua, đoạt lấy chén rượu của . cứng người, hiển nhiên là nghĩ tới có người làm như vậy.

   “Tiểu Lê, phải chỉ là 1 nữ nhân thôi sao? đời còn bao nhiêu người khác. Tỷ tỷ cho cậu biết, có khó khăn nào là vượt qua được. Hôm nay chết sống lại, mai cũng có thể thản nhiên chia tay, cả đời gặp lại. Chìm trong đau khổ, chi bằng tìm quên trong cuộc sống. Cứ nghĩ cái có được chính là cái đẹp nhất. Tỷ tỷ ngươi đây cũng từng thất tình tưởng chết được, kết quả như thế nào? Rốt cuộc bây giờ vẫn còn sống sờ sờ ra đây.” Tay nàng gắt gao nắm lấy tay , nén tiếng thở dài. Ánh đèn hành lang mờ ảo, chỉ có thể nhờ ánh sáng từ đại sảnh hắt ra nhìn thấy gương mặt mơ hồ của . Nàng nghi hoặc, sao nàng toilet có 1 lúc mà khác biệt nhiều như vậy. Đầu óc nàng trở nên hồ đồ, đúng, là Tiếu Lê cao, tuy rằng vẫn mặc bộ lễ phục màu đen, nhưng ràng cao hơn rất nhiều. Còn nữa, người có hương bạc hà tươi mát, phải là nước hoa mà chính thực là hương bạc hà mới mẻ, giống như hương bạc hà ở dãy núi sau nhà nàng ngày xưa, làm cho nàng thoát khỏi gian đục ngầu vị rượu. Suy nghĩ của nàng trôi xa, có điểm mơ hồ, ngay cả ánh mắt cũng mê ly.

   Thấy đáp lại, nàng dùng sức chụp lấy cánh tay : “Cậu có phải là đàn ông vậy? Rốt cuộc có nghe hay ?” Tiểu Lê cũng say , lảo đảo 1 chút, tay phải nắm chặt lấy lan can mới bị nàng đẩy ngã.

   Ngay cả khi nàng buồn bực như thế, Tiểu Lê cũng phản ứng, “a women never runs away, a women never hides away, in order to survive…”, tiếng chuông điện thoại đột ngột vang lên, nàng lục tung túi xách, di động “Ba” 1 tiếng rơi ngay xuống đất, nhưng chuông vẫn tiếp tục vang lên như cũ. Nàng vịn vào lan can ngồi xuống, nhặt điện thoại rơi ở ngay chân Tiểu Lê lên, vừa bật lên nghe nghe Cổ Duyệt từ bên kia thét lớn:” Lão Phật gia kêu cậu đến cứu giá, cậu tìm Tiểu Lê sao lâu như vậy, cuối cùng là biến đâu thế?” Nàng vẫn ngồi mặt đất, cơn say đột ngột biến mất phân nửa, ngẩng đầu lên, lại thấy người kia giầy da sáng bóng, sau đó lại thấy bên cạnh người đó chống 1 cây gậy tinh xảo, là tinh xảo cũng quá tí nào, nàng ngồi mà chân run lên, bụng như bị co rút, lòng bàn tay toát mồ hôi lạnh, trời ạ, vừa rồi nàng những gì vậy. Thần tiên ơi, ai có thể cứu giúp nàng đây? Thế này mới biết cảm giác thế nào là muốn mặt đất nứt ra để chui xuống.

   xin lỗi, lão tiên sinh” – Nàng cả dám ngẩng đầu lên, lí nhí chỉ đủ cho người kia nghe thấy, rồi đột ngột đứng bật dậy, dùng tốc độc nhanh nhất chạy ra khỏi hành lanh dài, chỉ để lại “lão tiên sinh” câu cũng chưa kịp gì kia ở lại phía sau.


   tart_trung thích bài này.

  3. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 02
   “Dung Ý, dậy mau!!! Cậu có biết mấy giờ rồi ? Khách sạn người ta giục trả phòng kìa..” Cổ Duyệt dùng sức lay, Dung Ý say rượu còn chưa tỉnh hẳn. Nàng vẫn bộ dáng đó, khuôn mặt luôn tươi cười sáng lạn, tối hôm qua uống rượu như uống nước lọc mà cuối cùng vẫn có thể vẫy tay cười chào đôi tân lang tân nương kia. Nhưng người vừa khỏi nàng cũng lao vào toilet nôn thốc nôn tháo đến độ đứng dậy nổi, cuối cũng vẫn phải nhờ Lão phât gia tỷ tỷ đứng ra hộ, bộ dáng này chắc thể về nhà được, nên bố trí căn phòng này cho nàng ngủ, thanh toán đầy đủ chi phí, coi như là phần thưởng cho tinh thần hi sinh cao cả của Dung Ý. ràng cả 2 nàng đều bị bọn họ ép buộc làm tuỳ tùng, nay lại khen ngợi, “thưởng” là đương nhiên…

   “Cậu để cho mình ngủ thêm chút , người ta mơ đẹp mà, xong rồi dậy ngay…” Nàng mơ hồ đáp lại, tiếng như phát ra từ trong chăn, lộ ra đôi mắt thâm quầng nhắm nghiền, khẽ xoay người thay đổi tư thế rồi tiếp tục giấc mộng của mình.

   “Cậu đừng ở lỳ chỗ này nha, mộng mơ cái gì? Tối hôm qua cậu ôm mình gọi “Dương Dương” gì đó suốt. Cậu khuyên Tiếu Lê đừng hy vọng nữa, kỳ chính cậu mới là người thể từ bỏ. Dương Miễn bỏ rơi cậu nhiều năm như vậy, vẫn chỉ có mình cậu ôm mộng cũ.” Tối hôm qua sau khi nôn trong toilet đến còn chút sức lực nào, Dương Ý còn ôm nàng khóc kêu Dương – Dương của ta đâu? Cổ Duyệt nghe được, trong lòng lên men, Dung Ý năm đó cùng Dương Miễn – dẫu là còn học nhưng mọi người đều biết. Người ta đều Dung Ý mơ mộng xa vời, “đũa mốc đòi chòi mâm son”. Tuy rằng Dung Ý và nàng thân thiết chẳng giấu nhau điều gì, nhưng chuyện xảy ra nàng cũng chỉ biết qua loa, dám sâu vào chuyện riêng tư… Dung Ý kia tính tình cổ quái, gặp hoàn cảnh này cũng khuất phục, đối với chuyện tình cảm, nàng kiên cường hơn ai hết.

   Dung Ý vẫn trùm kín chăn, đầu óc lại ông lên tiếng, từ từ khôi phục tinh thần. “Haha, phải muốn trả phòng hay sao? Cậu đợi mình tắm rửa, thay quần áo cái .” Nàng tay tung chăn, đôi mắt to tròn như cá vàng tủm tỉm cười nhìn Cổ Duyệt.

   Cổ Duyệt thở dài, cứ để nàng tự lừa mình dối người , đây cũng chẳng phải chuyện ngày ngày hai có thể quên. “Cậu nhanh nhanh thay quần áo cho , đêm nay hẹn gặp khách hàng quan trọng ở Pháp Lan, quần áo mình lấy giúp cậu rồi đây, đợt lát qua công ty lấy chút tư liệu rồi luôn.”. Nàng có chìa khoá nhà Dung Ý, chuyện này cũng có nguyên do, đừng nhìn Dung Ý bề ngoài giống nữ nhân đại, từ xưa đến nay, vô luận là chỉ số IQ hay EQ đều thấp ngờ. Trải qua vô số lần mất chìa khoá, nàng mới cố ý giúp Dung Ý giữ lại cái phòng khi cần dùng.

   “A, chúng ta người gặp người thích, hoa gặp hoa nở. Cổ Duyệt cậu còn đảm đương nhiệm vụ là thư ký của mình, mình đúng là thụ sủng nhược kinh (được đối xử tốt tự nhiên lo sợ)”. Nàng có gì nhiều, bằng hữu như vậy là tất cả của nàng, giúp đỡ nàng qua tất cả khó khăn.

   …” Cổ Duyệt ném cái gối về phía nàng rồi xoay người ra phòng khách, tiếng khoá cửa tanh tách vang lên, Dung Ý khuôn mặt tươi cười như trước, song ý cười long lanh trong mắt thoắt biến mất.

   Cổ Duyệt đúng, cả đêm qua nàng đều mơ thấy , chân thực đến mức thiếu chút nữa nàng tin là , cũng có thể ngay cả chính nàng cũng muốn tỉnh giấc mộng đó. Cố gắng đến vậy để lừa mình dối người, cuối cũng vẫn chỉ là công dã tràng.

   Ngoài cửa sổ, bầu trời mù mịt, mưa nơi thành phố luôn làm người ta trở tay kịp, đường, những người mang dù chật vật chạy trốn, trong đó thiếu những người ăn mặc chỉnh tề. Năm xưa, nàng cùng cũng bắt đầu từ ngày mưa, đó là đoạn ký ức mà hơn mười năm qua vẫn làm mưa làm gió trong lòng nàng, biết bao giờ mới thôi vần vũ.

   Mưa ngày to, lá cờ đỏ ở trường học chỉ cách hơn mười thước cũng trở nên mờ ảo. Lơ đãng liếc nhìn người cầm ô kiễng chân chờ đợi con mình tan học, ngòi bút trong tay nàng bỗng nhiên hung hăng tỳ mạnh xuống bản nháp mỏng manh, hằn lên vết mực.

   “A, cậu tính được còn phát giận hả?” Cậu ta ngó đầu sang, lại lộ ra hàm răng ma quỷ của mình, Dung Ý vốn chẳng vẫn thường coi cậu ta như đối thủ mất còn, lẳng lặng nhìn ra ngoài cửa sổ.

   Dương Miễn nhanh tay lẹ mắt đoạt lấy tờ nháp kia, chỉ thấy mặt giấy đầy chữ “Ô ô ô ô…” to ngang dọc đủ kiểu, cậu xì tiếng bật cười, “Cậu mang ô, nên chỉ có thể ngồi trong này đem ô ra vẽ?” Tiếng mang đậm khẩu phương bắc, ở thị trấn phía nam này nghe lạ, được tự nhiên.

   “Liên quan gì đến cậu?” Nàng nhanh chóng đứng lên thu thập đồ đạc của mình, đầu cúi thấp, nhưng tóc mái của nàng quá ngắn, che được hàng lông mi dài cong vút của nàng, trông mê người, mỗi lần chớp mắt đều khiến cậu ta ngứa ngáy tâm can.

   Cậu vội đuổi theo nàng, ở góc cầu thang u chặn nàng lại, đưa ô cho nàng, : “ phải mang ô sao? Lấy của mình mà dùng .”

   Nàng khẽ cắn môi đẩy cậu ra, như chạy xuống cầu thang, lao vào trong màn mưa. Cậu ta biết, cũng chẳng ai có thể hiểu, đến tận bây giờ nàng vẫn mang ô, vì nàng luôn chờ đợi có ngày, ba nàng cũng giống như ba của các bạn cùng học, cầm ô ở cửa chờ nàng. Đây là ước vọng từ hồi nàng 5 tuổi, bắt đầu đến trường, đáng tiếc, cho tới bây giờ vẫn thành thực. Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)

   Nàng rất cao, chạy trốn cũng nhanh, cậu ta nhìn nàng giống như mũi tên lao vào trong mưa, bên ngoài đáng sợ, sấm sét liên hồi. Cậu kịp mở ô ra, cũng chạy theo nàng ra ngoài, mưa to như trút nước, trong chốt lát ướt đẫm toàn thân.

   Ra khỏi cổng trường cậu mới đuổi kịp nàng, dùng sức nắm cánh tay nàng kéo lại, nhìn thấy mưa ướt đẫm mái tóc ngắn của nàng, dán sát vào da đầu. Hàng lông mi cong vút kia ướt đẫm khẽ lay động. biết vì sao, cậu chỉ biết là nàng vừa khóc, nước mặt chỉ có nước mưa, còn có nước mắt của nàng.

   “Cậu nhàn rỗi nhiều chuyện hả?”- Nàng khụt khịt mũi, muốn rút tay ra, lại bị cậu ta dùng sức nắm chặt đến mức nàng bắt đầu thấy đau.

   “Mình thích bạn, Dung Ý.” Thanh của cậu rất thấp, gọn gàng dứt khoát, thẳng chủ đề, tiến thẳng vào trái tim của nàng. Nàng mở to đôi mắt cận thị nặng của mình, ngơ ngác nhìn, vài giây sau mới phản ứng lại. Cậu ta thích, trong đầu nàng lên trăm ngàn ý niệm, hiệu trưởng từng nghiêm khắc nhắc nhở thể sớm, được giống như A Liên ở thôn bên kia mười sáu tuổi bỏ theo 1 nam nhân… Cuối cùng, nàng sực tỉnh, buông 1 câu: “Đồ thần kinh!”

   Cậu ta làm sao có thể thích nàng? Sau này nàng hỏi đến trăm ngàn lần, cậu ta chỉ lộ ra nụ cười với hàm răng ma quỷ kia ứng phó với nàng.

   “Dương Miễn, từ thành phố N chuyển về đây học, về sau mọi người để ý giúp đỡ bạn nhé!”, chủ nhiệm lớp cuối cấp hiền hoà mà lại có phần mơ mộng, tốt nghiệp mới được 2 năm bị điều đến trường trung học trọng điểm của huyện, còn trẻ nên cùng đám học trò rất dễ hoà đồng. “Nga, đúng rồi, cán học tập đem bài thi tuần trước phát cho các bạn.” Chủ nhiệm quay đầu nhìn nàng đứng bên cạnh bạn mới, lại : “Dương Miễn ngồi cùng ai bây giờ nhỉ?” Ánh mắt nhìn lướt qua lượt cả lớp.

   “Thưa , em mới tới, hi vọng có thể nhanh chóng hiểu được cách học tập ở đây, tốt nhất là ngồi cạnh cán học tập, như vậy em hiểu gì có thể hỏi thêm được ạ.” Dương Miễn thấp giọng với chủ nhiệm, xong còn tươi cười, nụ cười như mèo con, đặc biệt khiến người ta thích.

   Dung Ý cầm tập bài thi chuẩn bị phát xuống ràng cũng nghe được, giật mình sửng sốt, nhưng cũng ngần ngại, vui vẻ cười, giúp đỡ bạn học vốn là việc khiến nàng vui nhất, nàng thích kết giao bằng hữu, cũng đặc biệt mong muốn có tình cảm chân thành. Nhưng sau này nàng mới phát , cái tên kia muốn ngồi cạnh nàng là có ý đồ kín đáo.

   “Dung Ý, bài toàn này giải như thế này nhanh hơn, cậu xem xem, trước tiên hàm số này…” Dương Miễn bước đến bên bàn Dung Ý, tay cầm bút viết vào bản nháp mặt bàn, nhanh chóng tính toán.

   Nàng nóng mặt nhưng vẫn cười cười, “Cám ơn, mình muốn làm theo cách của mình.”

   Cậu ta ngượng ngùng cười, quay đầu lùi về, giả bộ tiếp tục nhìn vào sách. Đây phải là lần đầu tiên, ràng cậu ta học rất giỏi, hiểu biết hơn nàng nhiều, lại còn cố tình với chủ nhiệm “nhờ nàng kèm cặp”. Ghê tởm, đáng ghét, chẳng phải là muốn chiếm vị trí của nàng sao? Nhớ lại lúc cậu ta cười nhe răng như con mèo, còn tưởng cậu ta đáng , kỳ thực càng ngày càng giống ma quỷ.

   “Dung Ý, cậu phải đề vật lý này dễ sao?” Bài thi vật lý vừa được phát, Dung Ý làm sai 1 bài, mà Dương Miễn làm đúng toàn bộ. Nhìn vẻ mặt tiểu nhân đắc chí của cậu ta, nàng trừng mắt liếc 1 cái.

   ngại quá, lần này lại làm tốt hơn cậu 1 chút rồi.” Xem bộ dáng cậu ta xin lỗi là dối trá. Tự đáy lòng nàng thấy khinh bỉ cậu ta.

   Giờ ăn trưa, đa số học sinh nhà xa trường đều mang cặp lồng cơm đến trường để ăn, mỗi khi Dương Miễn từ phía sau nhìn qua cặp lồng cơm của Dung Ý đều nhàng lắc đầu thở dài tiếng, : “Sao cậu lúc nào cũng chỉ có cơm trắng cùng rau xanh thế? Đến đây, ăn nhiều chút !” Vừa lại vừa hướng cặp lồng cơm của nàng đưa đồ ăn đến, các khác nhìn thấy như vậy đều cảm động đến chết, nhưng phía sau lại thêm câu làm người ta hộc máu ngã xuống đất, “Cậu đừng nghĩ rằng mình cao là tốt rồi, xem lại phía dưới a, ăn ít vậy, gầy thể nhìn nổi.” Ánh mắt còn lơ đãng nhìn xuống ngực nàng. Dung Ý lúc đó chỉ muốn đem cặp lồng cơm đổ lên đầu cậu ta.

   Nhưng từ hôm mưa, sau câu đó, Dương Miễn dù cố ý hay vô tình cũng thầm thể , vào lúc đó, thích người cũng chỉ là giúp thu bài tập, lau bảng đen… Nhưng nàng nghĩ tới cậu ta dám ngang nhiên cầm tay nàng trong tiết thể dục, cuối giờ còn lái xe đưa nàng ăn bao nhiêu đồ ăn vặt, thậm chí ngang nhiên ở lớp học tuyên bố “chuyện của bạn ấy cũng là chuyện của mình”. Lúc mới bắt đầu nàng cũng phản đối, nhưng biết vì sao, dần dần nhìn khuôn mặt tươi cười của cậu, nàng lại đành lòng cự tuyệt. Bởi vì nàng thực thích ngồi cùng cậu, thích cãi nhau cùng cậu, thích cậu lúc nàng gặp đề khó đều dùng giọng bắc “Cậu phải là Dung Ý sao?”.

   Cho dù là sớm chiều đều ở chung như vậy, nàng cũng chưa dám làm gì vượt quá khuôn phép, vì các thầy đều sớm đối với học sinh chỉ có hại chứ có lợi gì, nàng càng dám xem tương lai của chính mính. Nàng có khát vọng muốn khỏi nơi này. Mỗi lần cầm ống thổi lửa trong nhà nàng lại như được tiếp thêm sức mạnh, nên cái gì nàng cũng đều có thể quên, đau đớn của chính mình cũng quên…

   Nhưng có những việc cần trốn tránh, cần sợ hãi, bởi vì đó chính là số mệnh…

   Nhà nàng cách thị trấn khoảng hơn hai giờ bộ, hơn nữa đường lại là đường núi quanh co khúc khuỷu, người ở thưa thớt, căn bản có xe cộ. Để tiết kiệm tiền ở ký túc xá, mỗi ngày nàng đều bộ khoảng 5 tiếng đến trường.

   Mùa đông tối sớm, nhiều khi 5 giờ chiều trời mờ mịt. Hôm đó là thứ sáu, cũng là ngày đại hàn, nàng đường, chân tay như muốn đông cứng lại, ở vùng núi này nhiệt độ còn thấp hơn ở bên ngoài, đêm xuống cảm giác lá cây như cũng đóng băng. Nàng cầm đèn pin soi quanh, bàn tay đỏ ửng vì lạnh. Vừa rồi nàng ở lại văn phòng giúp giáo viên sửa lại bài thi, lúc về để quên găng tay, đó là đôi găng tay duy nhất của nàng, nghĩ tới cuối tuần này làm việc ở nhà, nàng thở dài, là bi thảm.

   “Dung Ý…”

   Nàng giật mình, có người gọi nàng sao? thể nào, ảo giác, nhất định là ảo giác. Tuy rằng nàng vốn tin chuyện ma quỷ, nhưng lúc trời đất tối tăm thế này, đường núi bóng người, thể chút sợ hãi.

   Nàng còn chưa kịp định thần, 1 bàn tay chụp lấy vai nàng, khiến nàng hoảng sợ đánh rơi cả đèn pin, còn chút ánh sáng. Nàng rưng rưng sắp khóc, lại nghe phía sau có tiếng thở gấp gáp, đứt quãng : “Cậu… đúng là cầm tinh con ngựa… nhanh như vậy…”

   Đợi chút, giọng này sao nghe quen vậy? Lúc này nàng mới dám quay đầu, vừa thấy người kia phồng miệng phun ra từng ngụm, từng ngụm khí trắng, mặt mày cũng trắng bệch. Lập tức nàng định thần hỏi dồn dập: “Cậu làm cái gì vậy? Trời tối thế này định doạ chết mình có phải ?” Giọng đầy vẻ xem thường, đúng là thiếu gia ăn no có chuyện gì làm a. Nàng ngồi xuống nhặt đèn pin lên, rơi như vậy, chiếc đèn pin cũ này lại tắt mất rồi.

   Dương Miễn vẫn thở dốc, chắc là chạy đuổi theo nàng đoạn đường dài, hai tay chống xuống gối, ngực phập phồng hồi lâu, mới đem đôi găng tay ném cho nàng. Lúc tan học về qua văn phòng, thấy đôi găng tay cũ nát của nàng nằm bàn của giáo viên chủ nhiệm, cậu cầm lấy, gì, để vào túi xách của mình.

   Nàng thấy mặt cậu đỏ bừng, lấm tấm mồ hôi, thời tiết thế này còn có thể chạy đến mức này, rồi cúi đầu thấy cậu ta lại đưa cho mình đôi găng tay, là loại găng tay của con trai, rất to, nghĩ thầm dùng cũng tiện, ấp úng : “Cậu đem cho mình rồi lấy gì mà dùng?”

   “Nhà mình có nhiều, cả màu lam, màu trắng, màu đỏ…” Cậu mạch.

   Hoá ra là cậu ta khoe ạ.

   “Cậu chạy nhanh về nhà , đêm khuya lạnh hơn đấy.” xong cậu ta liền tháo khăn cổ quàng cho nàng, lại đem đèn pin của mình để vào tay nàng. Hương vị của cậu vây quanh, còn có chút ấm áp nhè theo gáy rơi vào trái tim nàng.

   Nàng sửng sốt mất hơn mười giây, rồi đem đèn pin đặt lại vào tay cậu ấy, “Cậu quen đường ở đây, cầm lấy . Đường về nhà mình nhắm mắt cũng có thể được.”

   Cậu lại kiên nhẫn lần nữa nắm lấy tay nàng buộc nàng cầm đèn pin, “Cậu là con , đường núi hoang vắng thế này, nguy hiểm lắm. Chần chừ lát nữa sương dày lắm, mình phải về đây kẻo bà nội lo lắng.” Cậu nhìn nàng cái rồi xoay người bước .

   Nàng cảm thấy hốc mắt mình nong nóng, có cái gì đó ấm áp rót vào trong lòng, cho tới bây giờ chưa có ai đối tốt với nàng như vậy, ngay cả ba nàng cũng chưa từng lo lắng rằng như nàng ở đường núi như thế này có nguy hiểm, có ai để ý nàng có đeo găng tay hay , ai đuổi theo nàng đường xa đến thế để đưa cho nàng… Nàng từ sớm thiếu tình thương, ai đối xử tốt với nàng, nàng chỉ hận thể giống như chú chó con vẫy đuôi mừng người ta. Nàng cũng cố gắng muốn làm cho mọi người xung quanh quý mình, nhưng cũng chưa bao giờ được như mong muốn. Nàng chưa từng nghĩ tới người giống như thiên thần hạ cánh xuống bên nàng như vậy.

   “Dương Miễn…” Nàng gọi cậu bằng giọng mũi, cậu hơi nghi hoặc quay đầu, lại cảm thấy nàng giống như cơn gió chạy đến trước mặt, nhàng đặt lên má cậu 1 nụ hôn. Sau đó để mặc cho Dương Miễn sững sờ đứng ở đó, nàng xoay người chạy như bay về nhà, cảm giác mặt nóng bừng như bị thiêu cháy. Trời ạ, nàng làm cái gì thế biết?

   Cậu vẫn nhúc nhích, đứng yên ở đó nhìn nàng nhanh nhẹn như chú nai con chạy xuyên qua chỗ quanh co khúc khuỷu, đến tận khi ánh sáng mỏng manh của đèn pin biến mất khỏi tầm nhìn, cậu mới đưa tay ôm lấy hai bên má, có phải vừa rồi vì chạy bộ khiến mặt đỏ ửng mãi thôi, tim đập điên cuồng. Tiếng nhạc từ sơn trại xa xôi truyền đến như vũ khúc, thanh khoan thai mà lại vô cùng cảm động, nhè len vào trái tim của cậu.

   Đêm hôm đó, Dung Ý trằn trọc lăn lộn khắp giường sao ngủ được, ở đầu giường để đôi găng tay cùng khăn quàng của cậu ấy, dường như vẫn còn vương lại chút ấm áp từ ai kia, nghĩ miên man biết tuần sau học đối diện với cậu ấy như thế nào, rồi làm sao giấu diếm được thầy và bè bạn… Sau đó nàng mới sực nhớ biết làm sao mà cậu ấy biết được nhà của nàng ở đâu, cậu ấy vốn là người ở tỉnh khác đến, làm sao có thể quen thuộc được con đường núi quanh co khúc khuỷu ở nơi này.

   Cuối cùng, nàng vẫn hưng phấn như thế chìm vào giấc ngủ mơ mơ màng màng, câu hỏi trong lòng đến ngày hôm sau cũng ko còn nhớ đến, đến tận cuối cùng, nàng cũng chưa từng có cơ hội hỏi .   tart_trung thích bài này.

  4. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 03
   Ngôi nhà lớn đứng sừng sững, lặng lẽ. Tuy là chưa đến nỗi tiêu điều, màu đỏ sậm bị thời gian phôi pha chuyển thành loang lổ. Bên trong được tu sửa, vừa mới mẻ lại mất vẻ ấm áp. Nhà ăn có chiếc lò sưởi, tao nhã và cổ kính.

   “A, ở nơi này, hai ngày nay là náo nhiệt. Hôm qua kiểm tra, quản lý nhà đất, bảo vệ môi trường… các ban ngành đều đến đây, hôm nay lại thêm ai nữa biết? Chủ tịch hội đồng quản trị và các cổ đông lớn đều có mặt. Xem chừng còn có phần tấp nập hơn hôm trước.”. Ở quầy bar của tầng 3 có hai người nhâm nhi rượu đỏ, trong đó có lão chừng 60 tuổi bụng phệ.

   “Sau hai ngày, khéo lại có “tân vương””. Người trung niên mặc đồ đên nhàng nâng ly rượu, thong thả .

   “Đó là thần thánh phương nào vậy?”- Lão bụng phệ hỏi, mặt lộ vẻ nghi hoặc.

   “Tịch thiếu.”- Người mặc đồ đen thở dài, cũng khó trách công ty của mình chiếm ưu thế hơn người ta mà lại thất bại. Cứ nhìn người đỡ đầu cho họ biết.

   “Thiếu gia nào mà có thể cản đường ngươi nổi? ”. Lão bụng phệ nhíu mày, nghiêm mặt hỏi.

   “Nhị gia nhà họ Lý. Ngoài ra đâu còn ai có thể công nhiên phá đám chúng ta. Cũng chẳng trách được, về sau còn phải nhờ cậy người ta chỉ bảo đường nước bước nữa.”

   “A, phải làm đầu tư sao? Sao lại nhảy vào bất động sản thế này?”

   “Haha, cha là ai, là ai, thế lực nhà mẹ đẻ của bên kia nhưu thế nào. Muốn lên mặt mấy chuyện to tát dễ như trở bàn tay, huống gì cái hạng mục bé này.”

   ở lại Bắc Kinh cũng được mà, sao lại về thành phố S này?”

   “Đó phải là tiền hô hậu ủng sao? cùng trai, người nam kẻ bắc nhưng ra hòa hợp như cá gặp nước.” Người đàn ông trung niên ánh mắt hướng về phía căn phòng sát dãy ghế VIP, cười đầy hàm ý.

   Nhà hàng này có 1 phòng dành riêng cho VIP, bồi bàn cười tươi bưng lên bàn các món ăn: Này là sa lát rau xanh, mặt phủ pho mát Hi Lạp trắng như tuyết, điểm mứt táo màu hổ phách, chiếc đĩa vuông đựng cam mật và nho tươi, sáng màu vàng chanh pha hồng phấn, bàn bên để lọ dấm màu sẫm Italia, màu sắc hài hòa tươi sáng.

   “Tịch thiếu gia, lần này chúng ta hợp tác là đáng mừng.” Giám đốc điều hành Trung Thái cười cười nâng chiếc ly chân dài, cúi người cung kính hướng về phía người ngồi ghế sô-pha đối diện mời rượu. Những vị quản lý khác ngồi bên cạnh cùng đồng loạt nâng cốc.

   Người ngồi chiếc ghế sô-pha đó mặc bộ quần áo màu lam, cổ áo để mở, vẫn ngồi yên tựa lưng vào ghế, chân trái hơi co, chân phải thon dài duỗi , dường như để ý đến xung quanh nhưng vẫn toát lên khí chất bất phàm. Nhìn qua người kính rượu mình, tuỳ ý cầm lấy chén rượu bàn nhàng chạm vào ly của người kia, như , lại giống như có phần ngạo mạn.

   Chiếc bàn dịch chuyển, “Kính các vị”, tế nhị uống ngụm rượu đỏ, khiêm tốn và nhã nhặn. Cho dù là ngồi yên cũng toả ra khí thế khác người, ai phát ra chân có vấn đề gì, đến lúc muốn đứng dậy mới duỗi thẳng chân phải, tay vịn vào ghế, tay nắm lấy cái gậy bên cạnh chống xuống, dùng lực chống để đứng lên, hơn nữa đùi phải thoạt nhìn cứng ngắc, có độ linh hoạt, toàn bộ lực phải dựa vào chân trái. Động tác thuần thục, có gì là vất vả, làm cho mọi người đứng lên đưa tiễn, những kẻ bụng phệ kia tự dưng thấy đổ mồ hôi.

   Tất Kiến Danh nháy mắt ra dấu cho mặc bộ tiểu lễ phục kiểu cách, trang điểm xinh đẹp ngồi bên cạnh Lý Tịch, nàng hiểu ý, nhàng đỡ bên , cử chỉ vô cùng quến rũ. ngờ khi Lý Tịch chạm vào nàng thân thể chợt cứng đờ, lông mày nhíu lại chút, đứng lên, nhàng bỏ tay nàng ra, ngữ khí thản nhiên giọng câu: “Cảm ơn”. Động tác tiếp theo của lại khiến người ta sao trút được gánh nặng, rút ra cái khăn tay, tỉ mỉ lau từng chút từng chút chỗ vừa rồi kia chạm vào, sau đó bỏ lại bàn rồi bỏ ra ngoài, để ý đến ánh mắt mọi người trong phòng chăm chú nhìn mình.

   Tất Kiến Danh cũng lập tức theo ra ngoài, hai người đứng ở lô ghế VIP gần cửa, vẫn là họ Tất cất tiếng, “Tịch thiếu, vừa rồi là…”

   “Tôi bỏ qua, lần sau đừng tìm loại đó đến đây.” Lý Tịch tay nhàng chỉnh cà-vạt, thanh bình tĩnh mà lạnh nhạt, lại giống như câu đùa.

   hàng lang gió lạnh nhè thổi tới là cho khí oi bức giữa hè trong nhà hàng biến mất, nhưng đứng nhìn Lý Tịch chống gậy rời , trán Tất Kiến Danh khỏi lấm tấm mồ hôi lạnh. Xem ra Lý Tịch này phải người dễ ứng phó.

   “Cái gì? Cậu nhận lời cầu hôn của ta? thể nào!!! Chúng đồng bệnh tương liên, Cổ Duyệt cậu rốt cục cũng muốn chui vào nấm mộ hôn nhân?” hành lang tầng hai của nhà ăn, Dung Ý mặc bộ đồng phục công sở nghe Cổ Duyệt nàng nhận lời cầu hôn của bạn trai học cùng từ hồi đại học, kinh ngạc há hốc mồm…

   “Cậu đừng có làm ầm lên như vậy, phải cậu vừa nhận lời giữ kín chuyện này sao?” Cổ Duyệt có phần thoải mái nhìn quanh, sợ người ta coi các nàng như quái vật.

   “Cậu làm sao có thể nhận lời cầu hôn của ta đơn giản như vậy được? Mau cho mình biết, có đầy đủ nhẫn kim cương lớn như cái clip gì gì đó mà người con trai nhảy dù cầu hôn a, là lãng mạn…” Dung Ý cười như thể nàng chính là nhân vật chính trong clip đó, đắm chìm trong mơ màng.

   “Cái clip đó là “All about loving you”…” Cổ Duyệt tức giận nhắc nhở nàng.

   “A, đúng rồi đó, chính là bài hát đó. được, đêm nay cậu phải tới nhà mình, để cho mình thẩm vấn kỹ càng chút, quá trình cầu hôn rốt cuộc là thế nào…” Dung Ý hết lầm bầm lầu bầu lại cười ngây ngô làm cho người ta hoàn toàn được gì.

   “Mình tới nhà cậu. Cậu ở tận tầng bảy, phòng bị nắng chiều chiếu thẳng vào, hơn nữa lại có thang máy, mỗi ngày lên xuống mệt chết được.” Vừa nhắc đến phòng ở của Dung Ý, Cổ Duyệt lại thấy tức chết được. Nhớ hôm đó vừa tốt nghiệp tiền thuê nhà nghĩ đến nữa, thế mà đến giờ vẫn chịu chuyển , còn lớn giọng là phong thuỷ tốt, mỗi ngày đến công ty đều thở ra hơi.

   “Tầng bảy sao, lucky seven (số 7 may mắn) cậu hiểu sao? có thang máy vừa vặn để rèn luyện thân thể, mình còn tiết kiệm được tiền đến trung tâm tập thể dục thẩm mĩ.” Nàng làm ra vẻ mặt phục trả lời Cổ Duyệt. Cái phòng đó tuy rằng hơi , hướng hơi kém chút, nhưng chủ nhà lại rất tốt. Lúc thuê phòng, nàng ở liên tục bốn tháng trả tiền thuê nhà, người ta cũng vẫn đuổi nàng . Trong lúc nàng khó khăn nhất, chút tình cảm như vậy cũng làm lòng nàng ấm áp, giúp nàng tiếp tục phấn đấu.

   “A woman never shows her fear, a woman never shows her tears, in order to survive…” bao năm qua, ngoài chuyện Dung Ý chịu chuyển phòng ở khiến Cổ Duyệt chịu nổi còn có tiếng chuông kiên trì đó, mỗi lần Cổ Duyệt nghe được đều muốn trợn tròn hai mắt, mà Dung Ý lại giải thích là ca từ của khúc nhạc đó hay, trực tiếp lên tiếng lòng của đa số thiếu nữ, quả thực là xúc động. Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)

   Dung Ý nhìn nhìn màn hình, giơ điện thoại lên ý bảo Cổ Duyệt vào trong ngồi trước, nàng theo cầu thang xuống tầng vào trung đình. Trung đình này vốn làm từ thân trúc, xung quanh là cái ao kè đá cẩm thạch xung quanh, trong ao có cá, chỉ có vài chiếc lá sen, thực làm người ta cảm thấy nhà ăn kiểu Pháp này tươi mát, khác biệc với các nhà hàng Trung Quốc khác. Nàng 1 tay cầm di động tiến đến bờ ao ngồi xuống, tay khua khua nước trong ao, khuấy động ánh đèn treo cây trúc phản chiếu trong ao, ánh sáng lung linh xao động, lúc sáng lúc tối chiếu vào mặt nàng. Nơi này ít người lui tới, yên tĩnh giống như hình ảnh trong bộ phim.

   Lý Tịch vừa bước xuồng lầu, đứng tầng hai đối diện với trung đình, phóng tầm mắt nhìn xuống đất, chợt chú mục vào dáng người bên trung đình. Vốn là lúc lầu cảm thấy thoải mái lắm.…. Vừa rồi nàng và bạn ở hành lang lầu 2 lớn tiếng chuyện nhận ra nàng, vẫn cười ầm ĩ cùng sắc rượu mặt, quan trọng nhất vẫn là tiếng chuông đó. Tối hôm đó cùng cha đến dự tiệc uống thực ít, lúc nàng đến ban công chỗ đứng, cũng chỉ nghĩ nàng giống đám con vây quanh mình nên cười mà cho qua, ngờ là do nàng uống say nên nhận lầm người, cuối cùng trước khi còn gọi là “lão tiên sinh” khiến chút nữa nghẹn chết. Hôm nay lại chạm trán với nàng ở trong này, vốn tưởng này cũng chỉ là khách qua đường, nhưng nhìn thấy bức “trúc hạ liêu thuỷ đồ” trước mắt, nghĩ thầm nữ nhân này cũng thú vị đây.

   Dung Ý vẫn thản nhiên nghe xong điện thoại, đột nhiên muốn ngắm hình bóng mình trong nước, song chẳng thấy được gì, đành trở lại chỗ dãy ghế, bỗng thấy chút hứng thú, he hé khoé miệng, thầm đếm “1, 2, 3…”. Nàng vốn là như thế, vô luận gặp phải chuyện gì đều có thể khôi phục tâm trạng trong nháy mắt, phải là biết vui buồn, phải là đeo mặt nạ giả tạo, mà theo cách của nàng, khả năng tự lành của nàng cao hơn người khác, nên rất nhanh có thể khôi phục lại tinh thần. Kỳ đời này, năng lực phục hồi của mọi người đều mạnh mẽ, chỉ có điều người ta biết cách mà thôi.

   Lúc lên lầu, ở ngay gần cửa sổ sát đất kế bên có người cầm di động , ánh đèn thiên hoa hành lang rơi người đó, từ cầu thang nhìn sang chỉ thấy khuôn mặt nhìn nghiêng, cho dù chỉ thấy hình dáng mơ hồ của người đó, nàng vẫn có thể cảm giác được cảm xúc mãnh liệt của . Hình dáng thâm trầm nhưng cả người toát lên vẻ thâm thuý mà trầm ổn, tay nắm gậy chống trông như quý tộc thời trung cổ, nhìn vậy nhìn ra là có tật. Dung Ý quay đầu nghĩ, phải đến giờ vẫn có tầng lớp quý tộc như thế chứ?

   Lúc nàng qua bên người , vẫn như cũ nhìn ra ngoài cửa sổ, cúi đầu chuyện điện thoại, giọng nhàng, nhìn lơ đãng, cũng chẳng liếc nhìn nàng. Tuy quen biết nhưng trong nháy mắt, Dung Ý thấy mùi hương như từng gặp qua, tự hỏi mình liệu có phải khứu giác tốt quá hay , dù sao cũng có ấn tượng sâu sắc với hương vị bạc hà mới mẻ này, đánh thức từng tế bào trong cơ thể nàng. Ra ngoài lăn lộn nhiều năm, nàng cũng quen với các loại hương nước hoa khác nhau dành cho nam giới, nhưng mùi hương này chắc chắn phải mùi nước hoa. Đây chỉ đơn giản là hương bạc hà thuần tuý tinh khiết, quyến rũ khác biệt hoàn toàn các loại nước hoa bình thường.

   Nàng lục tìm trong trí nhớ xem rốt cuộc từng ngửi thấy hương thơm này từ đâu, cuối cùng vẫn thể nhớ ra, vẻ mặt mờ mịt quay lại ghế ngồi thừ ra, bị Cổ Duyệt lay gọi mới tỉnh lại, chính mình hôm nay còn có “nhiệm vụ” phải làm. Khi đứng lên cũng quên mất mùi hương nọ.

   Dung Ý cả người đầy hơi rượu, mở cửa thoát hiểm ra, tay chạm vào cánh cửa rỉ sắt, bật đèn lên nhìn thấy chỗ khuỷu tay mảng xước, sửng sốt hồi lâu. Kỳ nàng có say, nhưng hiểu tại sao trong lòng trống rỗng, đứng thất thần.

   Sau khi tắm giặt xong xuôi, nàng bưng cốc lớn trà xanh lên uống. Ở công ty, Cổ Duyệt thường cười nhạo nàng, cho dù biết gì về trà đạo cũng đến nỗi dùng cốc thuỷ tinh to đùng như thế để uống trà, chút khí chất cũng chẳng có. Nhưng vấn đề của nàng chính là lười biếng, khát khô cổ họng lại còn phải cầm cái chén trà tinh xảo nhắn để uống, đúng là phải phong cách của Dung Ý nàng.

   cầm cốc thuỷ tinh to kia ngồi bên cửa sổ, nhìn thấy cách đó xa dưới đám lá cây mờ nhạt ven đường, lũ sâu vây quanh ngọn đèn như thiêu thân lao vào lửa. Trước đây nàng cũng hay theo sau cha hỏi, vì sao lũ sâu này lại ngốc như vậy, biết gặp lửa là chết nhưng vẫn cố gắng lao vào, sau này nàng hiểu được, đó là số mệnh. Thiêu thân lao vào lửa, đó là bản năng.

   Trong đầu lại lên cuộc điện thoại nhận được ở nhà ăn, những thanh bên tai như chưa từng dừng lại.

   “Thực ra cũng phải chúng ta muốn ép con, cũng biết tỉnh lẻ như con lăn lộn ở thành phố lớn này chẳng dễ dàng chút nào, chính là đơn đặt hàng của dượng con lần này về thiếu rất nhiều, hàng hoá ở Quảng Châu cũng chưa về tới. Con xem chúng ta đâu có làm được gì, dựa vào mình mối hàng chỗ dượng con nuôi sống cả nhà, hơn nữa Mỹ Mỹ ở Bắc Kinh học cùng cần tiền… Chúng ta…” Bác lựa lời khéo, thực ra nàng cũng biết, lúc trước khi cha bị bệnh có thể có nhiều tiền như thế để chi trả cũng phải là dễ dàng.

   “Con biết rồi bác. Số tiền còn thiếu đó con nhanh chóng hoàn lại cho các bác.” Giọng của nàng thực lãnh đạm, số tiền còn nợ là có thực, nàng cũng chẳng có gì băn khoăn. Nàng vốn giống cha, kiên cường và cao ngạo, luôn giấu diếm khó khăn của bản thân mình.

   “Chúng ta có ý đó, cha của con đáng thương, mắc bệnh như vậy sớm ra , cũng chỉ khổ cho con.” Bên kia truyền đến tiếng thở dài.

   “Bác…” Nàng sợ hãi, mỗi lần bọn họ nhắc tới cha nàng, những chuyện cũ phủ bụi trong lòng nàng lại trở về, cách nào che giấu. Nàng là đà điểu, là rùa, luôn muốn trốn tránh, hi vọng có thể quên những buồn đau kia, thể ra ngoài.

   “Ta cũng biết con là đứa con hiếu thuận, ngày đó cha con kiên trì muốn dẫn con về nhà, chúng ta cũng phản đối. nuôi nổi mình, lại còn giúp người ta nhận nuôi đứa trẻ. Nhưng chính cha con lại nắm chặt tay con, cười tươi : đây là con của ta.” Giọng của bác có phần nức nở, “Bất quá ta biết cha con thương con, cũng làm tổn thương con. Lúc ấy con lấy tiền của Dương gia là đúng, người Dung gia ta cho dù nghèo khổ cũng đến mức biết xấu hổ.” Chuyện của Dung Ý cùng họ Dương kia hồi học đại học, tất cả mọi người đều biết, bác đương nhiên cũng thể biết.

   “Bác à, con có việc bận. Ngày mai con gọi cho bác sau được ?” Nàng luôn bắt buộc chính mình được nghĩ đến nữa, cũng muốn nghe thêm, có đau đớn chút, nhưng mai đỡ hơn, tự lừa mình cũng có thể vượt qua được.

   Thực ra từ đến lớn, quan hệ của nàng cùng cha cũng tốt. Cha là người nông dân chất phác, cả đời kết hôn, ngay cả bác cũng , hồi trẻ cũng thấy cha chuyện với người con nào nhiều. Bình thường cha cũng ít , mỗi lần Dung Ý cầm bài kiểm tra được 100 điểm về cũng thấy cha có vẻ cao hứng, lại càng thấy cha tức giận bao giờ, ở nhà chỉ chú tâm vào làm việc. Từ đến lớn, nàng chỉ thấy cha thể cảm xúc có hai lần, hơn nữa đều là vì nàng. Lúc ấy nàng mới nhận ra phải cha nàng vô cảm khác người, chỉ là thể ra bên ngoài mà thôi.

   Lần đầu tiên là khi nàng muốn thi vào trường báo chí, điểm của nàng có thể đủ để học trường đại học báo chí tốt nhất, nhưng khi cha nàng biết thành tích của nàng liền tự mình tìm đến giáo viên, rằng nàng muốn học Sư phạm, thậm chí thèm quan tâm đến ý nguyện của nàng. Nàng quỳ gối trước cửa cầu xin cha, “Cha à, con muốn học báo chí, cha đồng ý cho con , con cam đoan cần cha phải lo liệu, con có thể giành học bổng, có thể làm thêm kiếm tiền, dù sao cũng cần cha phải lo chuyện tiền bạc…” Nàng van xin mãi mà cha như thế nào cũng chịu cho nàng học báo chí, cuối cùng nàng nóng nảy, lần đầu tiên khàn giọng kêu lên: “Con cũng phải do cha sinh ra, cha dựa vào cái gì quyết định cuộc sống của con?” Lần đó cha nàng thực tức giận, ngay cả ánh mắt cũng vằn đỏ, run run tát cái vào mặt nàng, khiến cho mặt nàng sưng lên cả nửa tháng.

   Ở miền núi này, dạy con bằng cách đánh đòn cũng có gì lạ, nàng cũng thấy ấm ức nhưng chẳng trách họ được. Tuy rằng cha bình thường ít , nhưng chưa bao giờ đánh nàng. Nàng sững sờ ngẩng cao mặt, đứng trong ánh mặt trời dần tắt trừng mắt nhìn người cha chưa bao giờ động tay với nàng. Cuối cùng cũng là cha nhượng bộ, lúc đưa nàng ra xe, cha đưa cho nàng chiếc túi bằng vải đen bên trong có xếp toàn bộ học phí… Nàng nhớ lúc trước đây có nghe bài “bóng dáng” miêu tả người cha “đội mũ quả dưa màu đen, mặc áo khoác to màu đen, thêm áo choàng xanh đậm …” mà cha của nàng đứng bên ngoài cửa sổ kia mặc bộ quần áo công nhân bạc trắng, (cha mặc từ vài năm trước khi trời đại hạn, nhà nông có việc mới đến xưởng trấn làm thuê), cuối cùng trước khi cũng chỉ dặn dò nàng 1 câu: “Học tốt!”

   Lần thứ hai là khi chuyện của nàng cùng Dương Miễn ở đại học ầm ĩ khắp nơi, nhưng ngay cả các giáo viên dạy nàng cũng quan tâm, biết ai lại báo tin cho cha ở tận nơi xa xôi ngàn dặm đó. Cha nàng chưa từng rời khỏi miền núi quê nhà nhưng xe lửa mấy ngày đến thành phố S, làm nàng sau khi làm xong công việc kiêm chức trở về ký túc xá nhìn thấy cha ngồi ở cầu thang liền giật bắn cả người, đánh rơi cả chìa khoá trong tay. Cha cũng hết sức bình tĩnh, hỏi thẳng luôn: “Chuyện đó có phải hay ko?” Nàng chưa từng nghĩ giấu diếm cha, “Đúng ạ.” Nàng ngờ cha lại nhặt ngay cái chổi cạnh cầu thanh, thẳng tay giáng về phía này, cẳn răng cay nghiệt: “Ngươi biết xấu hổ, làm sao có thể biết xấu hổ như thế chứ?” Lúc ấy vừa lập thu, nàng vốn mặc ít áo, cái chổi kia đánh vào người nàng đau ê ẩm, bây giờ vẫn còn nhớ ràng, nàng hề cầu xin tha thứ, lúc ấy chỉ cảm thấy muốn làm gì làm, nàng thực thích Dương Miễn, nàng thực thương , nàng hề nghĩ . Cái gì mà xuất ngoại đừng lưu luyến, đều là giả dối. Nàng tin tưởng , cùng nàng tốt nghiệp, cùng nhau tìm việc, cùng nhau xây dựng gia đình… Cho nên nàng chấp nhận bị đánh, chấp nhận bị mắng biết xấu hổ, hết thảy đều là vì người kia, tuy rằng ngày đó ban đầu, chưa từng quay đầu nhìn qua nàng cái. Cha nàng đánh nàng xong, liền sau đó lời nào xin phép giáo viên cho nàng nghỉ hai tháng, trực tiếp lôi nàng về nhà, nàng sống chết nghe theo, tháng sau Dương Miễn xuất ngoại, nếu ở lại đây thực có cơ hội nào khác. Nàng biết rằng cha bị người ta sỉ nhục nên oán hận, đến tận lúc biết cha bị bệnh nặng cũng với nhau quá mười câu.

   Từ , người ngoài đều thấy Dung Ý còn chăm chỉ đảm , dù là học tập hay việc nhà nông cũng đều thông thuộc, nhưng nàng biết chính mình bốc đồng, chính nàng tự tay phá bỏ hạnh phúc của mình, tự đẩy mình xuống vực sâu vô tận. Cho nên dù cố gắng che dấu vết thương cũng ngăn nổi trái tim đau đớn.
  5. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   Chương 04
   “Mai em được nghỉ, vừa siêu thị mua đồ ăn, tiện thể lái xe qua nhà …” Trương Tĩnh cười tủm tỉm, quay xe tiến vào cổng. Đêm mùa hè xuống yên tĩnh vô cùng, chỉ có thể nghe được tiếng sâu kêu, đồng loạt lao vào đèn đường.

   “Tối nay về ăn cơm.” Giọng bên kia nghe bình thản mà xa xôi, giống như tâm tư ở đây.

   sao, em chờ .” trẻ tính thầm về nhà nấu ngay canh thang hạnh phúc đợi chàng trai trở về, mặt lên 1 tia tinh quái, trong nháy mắt phấn khởi cười trả lời rồi bình tĩnh thu lại ánh cười.

   Tuy rằng nơi này cách thành phố đoạn nhưng mật độ biệt thự cũng thấp, những dãy tường bao ngăn cách những tư gia, từng căn đều hướng cả ra đường lớn. cần nghĩ cũng biết giá cả cao ngất ngưởng. Chỉ có cuối tuần mới có thể đến đây, công việc ở bệnh viện khá bận. Lúc trước chỉ gặp hai, ba lần. Sau lần gặp mưa, tỏ ra lo ngại việc chỉ ở có mình, liền đưa đến đây. Ban đầu cũng biết là ai, mãi sau này trong lần đưa ăn, tình cờ gặp người quen, luôn miệng gọi là Tịch thiếu gia, cho dù cần bọn họ thêm, cũng biết được ở tầng lớp nào. nhiều công việc bất định, mỗi tháng hai người chỉ gặp nhau được vài lần, khỏi lo lắng về chuyện đó, song biết làm sao được. có được , cảm giác địa vị của mình cũng như vàng thau lẫn lộn, mỗi lần cùng mấy đứa bạn thân mua sắm, đến lúc thanh toán, chúng nó lại mắt tròn mắt dẹt, cười mà bảo rằng tốt số mới có được bạn trai tuyệt đến vậy. Thực ra chính cũng hiểu, là bạn của , hay chỉ là người bạn là con .

   Xe dừng lại trước cửa biệt thự ba tầng, người quản gia nghe tiếng liền ra đón . Mang tay gói to đồ ăn, hỏi “Lý tiên sinh hôm nay về nhà à?”

   “Tháng này tiên sinh đều về nhà.”. Quản gia ăn mặc chỉn chu, cẩn thận trả lời, phong thái kiểu cách rất hợp với vẻ sang trọng của ngôi biệt thự.

   nhìn người quản gia mỉm cười, che giấu nỗi cay đắng. Trước giờ cứ đinh ninh mình là người duy nhất, biết rằng cũng chỉ là trong số những của thôi.

   mình ăn tối xong, ngồi ghế sô-pha mềm mại ở phòng khách xem ti vi, phim truyền hình chẳng thú vị gì, quảng cáo đáng ghét, cầm điều khiển chuyển hết kênh này đến kênh khác, lơ đãng nhìn ra cửa chính, hướng ánh mắt nhìn qua bếp tới khuôn viên, nơi ánh đèn nhà ăn sáng trưng rọi xuống mặt nước bể bơi lấp loáng. Ngồi lì trước màn hình trong căn phòng trống trải, chỉ có tiếng đùa cợt xa lạ trong tivi và những bóng người truyền hình lờ mờ lay động trong đại sảnh tối tăm, lại nhìn ra vùng ánh sáng rực rỡ nơi bể bơi, lặng lẽ ôm gối, ngẩn ngơ…

   Lúc đó mới tốt nghiệp được hai tháng, vừa được phân vào bệnh viện, bạn bè đều cười vừa tốt nghiệp có được chỗ tốt như vậy nhất định phải ra ngoài ăn mừng phen. Họ xúi chọn nhà hàng sang trọng. Lúc toilet, ở chỗ rẽ hành lang nhìn thấy người cao ráo dựa vào tường, tay trái chống gậy, tay phải lại đỡ đùi phải, trông dường như rất đau đớn, toàn thân mình run run. Hồi thực tập cũng gặp nhiều người bệnh, thầm nghĩ trẻ như vậy, chắc là bị gãy xương chưa lành. dìu đến ghế sô-pha gần nhất, vội vàng : “Tôi là bác sĩ, đừng sợ…” Tay nàng nhàng đặt lên đùi phải khẽ mát-xa, nhưng khi tay chạm vào phần chân cứng ngắc dưới lớp vải kia chợt ngây người, lẽ ra là bác sĩ, chẳng có bệnh gì chưa từng thấy qua, nhưng là… muốn thừa nhận, lại thể che giấu nỗi xót xa vì lần đầu tiên gặp bệnh nhân thế này. Cuối cùng ngẩng đầu lên nhìn đau đớn đến độ môi trắng bệch, mặt tái nhợt, thực cảm thấy đau lòng. Kỳ thực rất đẹp trai, đặc biệt là ánh mắt, dài sáng ngời khiến người ta giật mình, lông mày cũng rất đẹp, tại nam giới tỉa lông mày cũng có gì lạ, nhưng sau này mới biết, chẳng cần mất công như thế, thực là vốn trời sinh ưu ái.

   Sau lần đó, cũng biết làm cách nào có được số điện thoại của , là muốn mời dùng cơm để cám ơn ngày đó giúp đỡ. Mà cũng thực chu đáo, cứ nhờ người hẹn hết lần nay đến lần khác, làm cũng cầm lòng được ….Cứ như vậy mà bắt đầu sao? Cười khổ tiếng, ngay cả chính cũng biết .

   “Bình bong…” Tiếng chuông đồng hồ đổ nhịp 12 tiếng, giật mình thoát khỏi dòng suy nghĩ miên man, ấn điều khiển tắt ti vi, lên lầu tắm rửa.

   nhắm mắt lại, ngâm mình trong nước, chợt nghe tiếng cửa phòng khẽ mở. Có lẽ là vì uống rượu, chống gậy có vẻ xong, nhích ra đỡ ngồi xuống sô-pha. say bí tỉ, để nguyên cả giày lên thẳng lầu đến đây. giúp cởi quần treo lên mắc, đầy mùi rượu tiến đến gần , hôn sâu, cảm thấy mình run rẩy đến từng đầu ngón tay, cả người như nhũn ra…

   Hôm sau, khi tỉnh dậy thấy bên mình, bình thường rất ít khi dậy sớm, nhìn quanh mới thấy hơn 11 giờ. ngồi ghế trước gương sửa sang lại quần áo, bước lại ôm chặt lấy từ sau lưng. mới tắm rửa xong, người toả ra hương bạc hà tự nhiên bao quanh .

   phải lúc trước muốn mua căn hộ sao? Đầu phía tây bên kia mới khánh thành, giao thông cũng tốt, xem ra có vẻ thích hợp, gọi điện thoại cho trợ lý để qua xem .” Ann né tránh nhưng lại làm cho cảm giác như có khí lạnh.

   “Em cần.” cần thông minh cũng hiểu được ý của , nhưng muốn thế, muốn nhìn thấy , dẫu chỉ là có thể vô tình nhìn thấy cũng được.

   “Hoặc là chuyển lại đây cũng được.” vẫn né tránh , tay còn nhịp nhịp vào gương, ngón tay thon dài mà trắng nõn.

   chậm rãi buông tay khỏi người , nhìn hình ảnh gõ nhịp trong gương, giống như nắm chặt cổ , khiến ngạt thở.

   thấy im lặng, lại tiếp: “Việc chuyển viện tôi cũng chuyện với bọn họ, lần sau cần gì giúp có thể gọi điện cho tôi.” với cây gậy tựa vào gương, tay phải chống ghế muốn đứng lên, dù biết vốn thích ai giúp nhưng vẫn đưa tay ra đỡ, để cảm nhận được hơi ấm của truyền đến.

   khựng lại chút, sau đó vẫn câu khách sáo, “cám ơn”.

   bước ra khỏi cửa phòng, nhìn theo hướng vừa , nước mắt đột nhiên rơi xuống.

   Giữa trưa, ánh mặt trời chiếu đám lá cây, phiến lá phản xạ lại ánh sáng khiến người ta hoa mắt. Quản gia nhìn thấy Lý Tịch xuống, cung kính hỏi: “Tiên sinh, ngài dùng bữa sáng…” Lý Tịch đội mũ màu lam, chuông điện thoại chợt vang lên, liếc nhìn màn hình để ý đến ánh mắt dò hỏi của quản gia, tuỳ ý khoát tay rồi tiến về hướng gara.

   !”

   “Dậy rồi à?” Tiếng Lý Triều rành mạch gọi với, giọng nửa dịu dàng, nửa sắc bén, có vẻ âu yếm.

   “Chào buổi sáng. Có việc gì ?” Lý Tịch trả lời ngắn gọn, tay chống gậy dừng bước sàn đá cẩm thạch, cầm chìa khoá hướng về phía xe ấn .

   có việc gì được hỏi thăm sao?” Nghe được tiếng mở khoá xe, rgiọng bên kia có vẻ vui, dừng lại chút, ân cần, “Tịch Tử à, bảo chú bao nhiêu lần rồi? Đừng có tự mình lái xe chứ…”

   à,” Lý Tịch vội vàng cắt ngang, “Tự nhiên xuống, lại còn cằn nhằn dặn dò giống như mẹ thế?” cười châm chọc, rồi mở cửa xe, tay chồng gậy, tay chống xuống ghế lái chậm rãi ngồi vào xe, đùi phải thể cử động, muốn vào trong xe phải dùng tay đỡ, rồi chân trái mới có thể bước vào. Tuy rằng thoạt nhìn thực phiền toái nhưng trọn vẹn động tác thực cũng làm người ta cảm thấy lúng túng.

   “Hôm kia về nhà, mẹ có nhắc tới chú đấy, như thế nào mà đến hai tháng nay nhìn thấy bóng dáng đâu, xem ra ngay cả đường về nhà cũng quên mất rồi.”

   thấy em đợt này nhiều việc à? Hơn nữa phải là ba có buổi phỏng vấn sao? Mẹ sớm cùng ba ra ngoài rồi, phải lừa em đâu.” Giọng nghe như có nhịp điệu, tiếng động cơ xe thể thao trầm thấp dễ nghe, trong gara khép kín lại thêm phần lạ thường.

   “Chú cũng phải chú ý thân thể đấy, đừng nghĩ bản thân mình đồng da sắt…”

   Vừa thấy bên kia lại muốn tiếp tục, Lý Tịch vội vàng đáp lời: “Xong việc này, tháng sau em về xem. à, em chuyện nữa, lái xe đây, vậy nhé.” Vội vàng khởi động xe, chưa kịp ra khỏi cửa, di động lại reo lên, tiếng chuông đơn điệu vang lên quanh quẩn trong xe, thoáng chốc bần thần, như nhớ tới chuyện gì thú vị, khoé miệng khẽ cong lên thản nhiên mỉm cười.

   *****

   ngại quá, thưa Dung tiểu thư. Quản lý Hoàng chiều tối nay mới đến, nhưng cho dù có tới cũng phải đến dự hội nghị ngay, tiểu thư ngày mai đến được ạ?” Thư ký tỏ vẻ nuối tiếc với Dung Ý, ai nghe cũng có thể hiểu đó là lời tiễn khách lịch .

   sao, tôi đợi lát cũng được, quản lý Hoàng bận rộn cũng là việc bình thường mà.” Dung Ý mỉm cười khéo léo từ chối thư ký, lơ đãng nâng chén trà trước mặt, đây là chén thứ sáu nàng uống, mùa hè khát nước, nàng uống no mất rồi. Sao quản lý bộ phận nghiệp vụ của Ánh Rạng Đông lại chịu gặp nàng, nàng cúi đầu nhìn nhìn bản hợp đồng trong tay, chậm rãi thở dài. Quý này, tổ nghiệp vụ các nàng đạt chỉ tiêu, tự nhiên gánh nặng được đặt lên trưởng nhóm là nàng, cạnh tranh khai thác thị trường với đối thủ, đoạt được ít khách hàng bên này. theo cách nhà Phật là: “Bánh ngọt có nhiều, người tranh thủ ta đoạt lấy a.” Ánh Rạng Đông tuy rằng thị trường rộng lớn nhưng vốn phải là khách hàng thân thiết của các nàng, nhưng nếu Dung Ý ký được hợp đồng này, các nàng trong nhóm phải mang mặt mo dự hội nghị tổng kết hàng tháng mất. Chỗ này hổ danh là công ty lớn, sô pha phòng khách thực mềm mại thoải mái, ngồi bên trong như có xương cốt, nhưng Dung Ý cũng dám giây thả lỏng, cảm giác buồn bực ngày càng lớn, bất đắc dĩ đứng lên hỏi thư ký vị trí toilet.

   Sau khi quay ra, nàng theo đường cũ trở lại, nhìn sàn nhà lát đá cẩm thạch đen, lại muốn tìm cách ký được hợp đồng, để ý đến xung quanh, cúi đầu nặng nề tới, thế nên nhóm người đóng bộ bảnh bao, giày da bóng loáng qua nàng đều giống như vô hình. Nhưng gió lạnh từ điều hoà thổi tới chợt thoảng qua hương bạc hà tươi mát, khiến nàng định thần, lại là hương thơm như từng quen biết ấy.

   Nàng theo bản năng xoay người nhìn lại, chỉ thấy bốn năm người đóng bộ màu đen, dường như vây quanh người nào đó, Dung Ý đoán chắc người đó là nhân vật cao cấp trong công ty này. Đến lúc nhìn lên thấy hình dáng đó, nàng sửng sốt. Lại là ta. Ngày đó ở nhà hàng Pháp Lan nhìn thấy ta, vẫn là tay chống gậy, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy bộ dáng ta khi . Kỳ cũng phải là phi thường lợi hại, chính là khi cất bước đùi phải hơi chậm 1 chút, hầu như cử động được, dùng lực ở eo để kéo đùi phải lên. Bước dài, so với những người khác lại có vẻ như thong thả, những người xung quanh đều phải cố gắng để theo kịp. Sở dĩ nàng nhận ra ngay, ngoài cái hương thơm kia, gậy chống kia, thực ra còn bởi vì dáng người thanh mảnh của , có phần gầy yếu, so với những người tai to mặt lớn xung quanh lại cao hơn nửa cái đầu, từ xa nhìn lại chỉ thấy dáng cao ngất mảnh khảnh.

   Cuối hành lang là thang máy trong suốt để có thể ngắm cảnh, lúc đám người đó vào thang máy xoay người lại, Dung Ý mới biết được mình cứ nhìn chằm chằm vào người xa lạ đó, thực có phần thô lỗ. Lúc thang máy đóng lại, người chống gậy kia lại nhìn nàng mỉm cười, mặt mày tươi lên, con mắt sáng dài , trông mê người. Bây giờ mới nhìn kĩ mặt người này, trông thanh tú nhưng khóe môi kiêu bạc, mặt mũi khôi ngô nhưng sắc lạnh, phong thái quí tộc lộ trong nụ cười đàng hoàng, tự tin. Nàng trừng mắt nhìn lại, cửa thang máy khép vào, chậm rãi lên , cho đến khi hình dáng ta biết mất khỏi tầm mắt của nàng. Nàng như bị điểm huyệt, cứ đứng yên lặng nhìn về phía thang máy, nàng ràng là hoa mắt, hơn nữa cửa kia còn trong suốt, nàng nhìn thấy ràng… Dụi dụi mắt mấy cái, nàng hít sâu hơi, nhất định là mình hoa mắt rồi.

   Dung tiểu thư à, ngươi lừa mình dối người cũng phải tự xem lại mình , người ta thế nào mà lại nhìn ngươi cười trìu mến thế được chứ, mà hành lang này đâu chỉ có mình ngươi.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :