1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tái giá - Nhạc Nhan (10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Tái giá   [​IMG]

   Tác giả: Nhạc Nhan

   Converter: ngocquynh520

   Editor: TieuKhang + skipper

   Beta: Luna


   Giới thiệu:

   Nguyên Nghi Chi là thiên kim tiểu thư duy nhất của Nguyên phủ - đệ nhất thế gia Cảnh quốc

   Tất cả mọi thứ nàng có đều tốt, muốn dung mạo có dung mạo, muốn tài học có tài học

   Nữ nhân như vậy đốt đèn lồng khắp thiên hạ cũng khó tìm được mấy người

   Chỉ tiếc rằng ở đời nào có ai thập toàn thập mỹ, nàng vẫn có điều tốt

   Hơn nữa còn là thiếu sót trí mạng ── mạng cách của nàng quá dữ!

   Trước sau bàn bạc hôn ba lần, kết quả là cả ba vị hôn phu đều chết hết

   Từ đó lời đồn đãi nàng khắc phu truyền khắp kinh sư, còn ai dám cầu thân với nàng

   Cho đến ngày có người sợ lời đồn đãi, người đó cưới ngôi sao chổi khắc phu như nàng. . . . .

   Thành , nàng ngờ có ngày mình được xuất giá thành thân.

   Phu quân của nàng còn là đại tài tử duy nhất liên tiếp giành được các chức Giải nguyên, Hội nguyên, Trạng nguyên (3 hạng đầu trong khoa cử) từ lúc khai quốc tới nay

   Mặc dù vị phu quân này của nàng luôn trầm mặc ít , còn luôn ôn nhu săn sóc nàng

   Nhưng nàng biết danh tiếng khắc phu của mình quá đáng sợ, mọi ngôn hành cử chỉ đều có người chăm chăm để ý

   Cộng thêm bà bà nhìn nàng vừa mắt, khắp mọi nơi đều giở thủ đoạn với nàng

   mặt khác còn có vị muội muội của thê tử quá cố của phu quân, lòng muốn "Tỷ chết muội kế"

   Hừ! Mọi người xem nàng như quả hồng mềm có thể mặc cho người đời vo tròn bóp nghiến?

   Nàng sợ, muốn giành phu quân với nàng? có cửa đâu. . . . . .
   Phong nguyet, tart_trunglazybee thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1.1

   Khăn voan đỏ được mở lên hất về phía sau, ra dưới ánh nến là gương mặt xinh đẹp thanh tú như Phù Dung, hai mắt tựa như sóng nước, đôi mi thanh tú, mũi cao thanh thoát, đôi môi mọng như quả đào, là giai nhân mỹ lệ.

   Nhóm tiểu nương trong phòng tân hôn náo nhiệt chờ xem nàng dâu mới, tất cả đều vô cùng ngạc nhiên, dường như ai nghĩ tới "Sao chổi" từng khắc chết ba vị hôn phu theo lời đồn kia lại là người rất xinh đẹp như vậy, trước kia họ đoán nhất định “ Sao chổi” là nữ tử có bộ mặt xấu xí, lòng dạ độc ác đáng sợ.

   Khi tầm mắt tân lang lạnh lùng lướt nhanh vòng quanh phòng, nhóm nữ nhân tụ tập xem náo nhiệt mới giựt mình tỉnh lại, vội vàng thu lại vẻ mặt tươi cười, bảy miệng tám lời cùng nhau ca tụng tân nương tử có được sắc đẹp trời ban.

   Hỉ nương nương cũng đến gần thú vị : "Tân nương tử xinh đẹp động lòng người, giống như Thiên tiên hạ phàm, cùng lão gia chúng ta tạo nên Văn Khúc hạ phàm đúng là trời sinh đôi, chúc mừng lão gia, chúc mừng lão gia."

   Khuôn mặt tuấn nghiêm túc cứng nhắc của tân lang cuối cùng lộ ý cười, nhưng chỉ gật đầu cái.

   Hỉ nương nương hầu hạ tân lang tân nương thắt vạt áo của hai người lại thành đồng tâm kết, tiếp theo hai người cùng ngồi xuống uống rượu giao bôi, xem như kết thúc buổi lễ.

   Tân lang còn phải chiêu đãi tân khách, vì vậy hỉ nương nương lần nữa đem vạt áo hai người cởi bỏ, liền đứng lên, nhìn nhóm nữ nhân trong phòng chút, nhàn nhạt : "Bận rộn cả ngày, mọi người cũng đói bụng, mệt mỏi, phía trước ta có bảo người chuẩn bị tiêc rượu thượng hạng, mời mọi người ngồi vào nhập tiệc."

   Lời dễ nghe, nhưng ràng chính là muốn đuổi người trong phòng tân hôn ra ngoài.

   Nàng dâu cùng các nương nhìn nhau, được rồi, tân lang người ta đau lòng vì tân nương tử, đành lòng để mặc nương tử bị người ta làm phiền, chúng ta đừng trêu chọc người ta nữa, thôi.

   Mọi người đều phân tán sạch , tân lang gọi hai Nha hoàn Tri Vi, Tri Nhu cận thân của mình, cùng với Hòa Yên, Hòa Hà Nha hoàn hồi môn của tân nương tử, ra lệnh các nàng chuẩn bị nước nóng cho tân nương tử rửa mặt chải đầu, căn dặn kẻ dưới để cho tân nương tử dùng bữa trước, ngoài ra cần chờ trở lại.

   Bốn Nha hoàn cùng nhau quỳ gối, cung kính đáp tiếng "Dạ" , nhất là Hòa Yên và Hòa Hà, cảm thấy tân lang uy nghiêm thể gần gũi, ngộ nhỡ có chút sai sót, e rằng cũng bị nghiêm trị.

   Chờ tân lang ra cửa, Hòa Yên và Hòa Hà lặng lẽ liếc mắt nhìn nhau, Hòa Hà nghịch ngợm lặng lẽ le lưỡi, nháy mắt mấy cái, hình dáng phát từ miệng: Lợi hại!

   Hòa Yên lòng vẫn còn sợ hãi gật đầu, vốn nghĩ là tân lang cưới thiên kim tiểu thư duy nhất Đệ Nhất Thế Gia Nguyên phủ là người ham trèo cao, những thế còn là người tái giá, tiểu thư nhà nàng vào cửa cũng phải là nguyên phối (vợ đầu), chỉ có thể oan uổng làm kế thất (vợ kế), là quá uất ức, nhưng hôm nay nhìn thấy tân lang nghiêm túc đoan chính lại còn tuấn bức người, trong lòng Hòa Yên và Hòa Hà cũng còn dám xem thường thất lễ nữa, tại các nàng cảm thấy mình nên vì tiểu thư nhà mình mà lo lắng, biết vị tân lang từng giành được ba giải đầu liên tiếp đo, Trạng Nguyên lão gia có phải rất khó hầu hạ hay ? Liệu người ta có khắt khe đối với tiểu thư nhà nàng ?

   ra, tiểu thư Nguyên Nghi Chi mọi thứ đều tốt, muốn dung mạo có dung mạo, muốn tài học có tài học (tài năng và học vấn), nữ công gia chánh, cầm kỳ thư họa, tất cả đều có đọc qua, những thế tiểu thư rất thông minh. Xinh đẹp động lòng người, ôn nhu hiền thục, có tri thức hiểu lễ nghĩa, nữ tử như vậy đốt đèn lồng khắp thiên hạ cũng tìm được mấy người, có thể tiểu thư của các nàng thập toàn thập mỹ, chỉ có chỗ tốt, hơn nữa còn là chỗ thiếu sót trí mạng ——số mệnh tốt.

   Thầy tướng số mệnh tiểu thư cứng rắn, khắc chồng, làm tốt còn có thể khắc con cái.

   Sao có thể như vậy được? Từ khi mười tuổi Nguyên Nghi Chi bắt đầu nghị hôn, trước sau kể ra trải qua ba mối hôn , đều là công tử có xuất thân tốt, kết quả cả ba vị công tử vốn khỏe mạnh đều chết bất ngờ, có thể bởi vì bệnh tật, hoặc bởi vì cố ngoài ý muốn, đều vội vã qua đời, việc diễn ra quá bất ngờ kịp cho người ta chuẩn bị tâm lý, việc đó khiến phụ mẫu nhà đối phương đau muốn sống.

   Nguyên phủ chức tước cao hiển hách, là đương kim Đệ Nhất Thế Gia, vì vậy nhà nghị hôn dám truy cứu, nhưng tin Nguyên Nghi Chi khắc chồng đồn khắp kinh thành, từ khi nàng mười sáu tuổi, còn có người nào dám nghị hôn với nàng.

   Năm nay Nguyên Nghi Chi hai mươi tuổi, cũng xem như là lão nương rồi ( lỡ thời), phụ mẫu vì hôn của nàng rầu rỉ, khó khăn lắm mới có người xuất thân, tướng mạo, tài hoa, đường công danh cũng tệ, người ta còn chủ động tới cửa cầu hôn, chủ mẫu Nguyên phủ - Trịnh thị đương nhiên rất vui mừng, nhưng sau khi cho người nghe ngóng cặn kẽ, mới biết người này qua tuổi lập gia, so với Nguyên Nghi Chi ước chừng lớn hơn mười tuổi, đây còn là tái giá, phu nhân chính thức trước kia qua đời mấy năm vì khó sanh, chỉ để lại đứa con ốm yếu bệnh tật, cũng biết có thể thành người ?

   Hoàng hoa khuê nữ hiền lành, ai nguyện ý làm kế thất đây? Nếu như phu nhân chính thức có để lại con nối dòng còn tốt chút, nhưng bây giờ còn để lại con trai trưởng, vậy phiền phức càng lớn, vừa vào cửa liền phải làm mẫu thân người ta, gặp phải chuyện như vậy, ai vui vẻ được.

   Trịnh thị vì thế mà rất do dự, vì vậy bà cùng đương gia lão gia Nguyên Bắc Cố thương lượng, cũng hỏi ý kiến Chu di nương nương, mẫu thân của Nguyên Nghi Chi, Chu di nương nương cũng rất phân vân, cảm thấy tốt muốn khước từ, nhưng lời đồn về nữ nhi khắc chồng là tin chết người, nếu bỏ qua hôn này e rằng còn có cơ hội nào khác nữa, dù sao cũng thể để nữ nhi cả đời làm lão nương lấy chồng ?

   Nguyên Bắc Cố đối với nữ nhi duy nhất rất mực thương , vì thế đặc biệt chỉ thị vài nhi tử hỏi thăm gia thế người này, thái độ làm người, tài học, kinh nghiệm mọi thứ, qua điều tra rất hài lòng, hơn nữa người này tại được hoàng thượng coi trọng, đường công danh vô cùng tươi sáng rộng mở, tuy rằng nữ nhi bảo bối làm kế thất có chút ủy khuất, nhưng Nguyên Nghi Chi lại mình cũng chỉ là thứ nữ di nương nương sanh, lại còn có thanh danh tốt là khắc phu, có thể gặp được hôn như vậy, cũng được xem là vô cùng may mắn.

   Vì vậy sau khi kéo dài nửa năm, Cảnh quốc lập quốc cho tới nay, tại Trạng Nguyên lang Tạ Ung - người duy nhất giành được ba giải đầu liên tiếp trở thành con rể Nguyên phủ, vị hôn phu của Nguyên Nghi Chi.

   Cảnh quốc quy định thi cử: danh hiệu thi Hương, thi Hội, thi Đình, địa vị hạng nhất phân biệt là Giải Nguyên, Hội Nguyên, Trạng Nguyên, hợp thành "Tam Nguyên"; liên tiếp trong ba cuộc thi lớn, thi Hương, thi Hội, thi Đình đều đậu hạng nhất, được xưng là "Trúng Liền Tam nguyên (ba giải đầu Giải Nguyên thi hương - Hội Nguyên thi hội - Trạng Nguyên thi đình)".

   Người như vậy, trăm năm khó tìm, điềm lành khó gặp trong đời, đây tuyệt đối là tin chấn động cả nước, ngay cả hoàng thượng cũng cảm thấy mặt mũi được rạng rỡ, vinh quang.

   Liên tiếp giành được các chức Giải Nguyên, Hội Nguyên, Trạng Nguyên đối với văn nhân mà , là hết sức vinh hạnh, con cháu cũng có thể được thơm lây mấy đời.

   "Trúng Liền Tam Nguyên" cùng "Tam Nguyên Cập Đệ" vẫn là có khác biệt, Trúng Liền Tam Nguyên cũng thuộc loại với Tam Nguyên Cập Đệ, nhưng khi sỹ tử được xưng Tam Nguyên Cập Đệ nhất định là Trúng Liền Tam Nguyên.

   Tam Nguyên Cập Đệ tuy cũng là thi Hương, thi Hội, thi Đình trong phạm vi cùng tên gọi, nhưng đó là ở ba cuộc thi lớn, trong đó thi Hương và thi Hội căn bản là cách nhau vài năm, thậm chí trong phần thi Hương, thi Hội có thể từng thi rớt, đợi qua vài năm thi lại, trúng hạng Nhất cũng được gọi là "Tam Nguyên Cập Đệ".

   Trúng Liền Tam Nguyên đòi hỏi nghiêm khắc hơn, lấy Tạ Ung làm thí dụ, tham gia thi Hương trúng hạng nhất, rồi đến kỳ thi mùa xuân năm sau tham gia thi Hội vẫn trúng hạng nhất, tiếp theo thi Đình lại được hoàng thượng ngự bút khâm điểm làm Trạng nguyên, ba đợt thi cử lớn này có gián đoạn hay khoảng cách, đây mới gọi là "Trúng Liền Tam Nguyên". (ngự bút là chữ hoặc tranh tự tay Vua vẽ hoặc viết, khâm điểm là bổ nhiệm là được ban chức)

   Trong mỗi đợt khoa thi cử quan chủ khảo đều khác nhau, quan chủ khảo thích cũng khác, nếu muốn quan chủ khảo mỗi đợt khoa thi cử bổ nhiệm người hạng nhất, cơ hội này rất hiếm thấy.

   Trong lịch sử mỗi triều đại có thể dài hoặc ngắn, hai ba trăm năm, hoặc là khoảng ba, năm trăm năm, xuất hai người giành được Trúng Liền Tam Nguyên cũng rất là vinh hạnh rồi, thậm chí có rất nhiều triều đại thể gặp được người.

   Tạ Ung trẻ tuổi tài cao, có gia thế, có tài danh, mười ba tuổi vượt qua thi viện (mình đoán là học hết trung học), trở thành sinh đồ tú tài (sinh viên bấy giờ), nhưng sau đó phụ thân bệnh nặng qua đời, giữ đạo hiếu ba năm, vốn là quyết định mười sáu tuổi tham gia thi Hương, kết quả mẫu thân lại bệnh nặng, lấy hiếu làm đầu, chăm sóc mẫu thân mà lại bỏ phí ba năm.

   Mãi đến mười chín tuổi mới chính thức tham gia khoa cử, sau đó ở tại thi Hương, thi Hội, thi Đình thuận buồm xuôi gió liên tiếp giành được các chức Giải nguyên, Hội Nguyên, Trạng Nguyên. Sau khi trở thành Trạng Nguyên được Tể tướng đương thời Đinh Sĩ Chương chọn trúng, cũng là quan chủ khảo khoa thi của , cực lực đề cử nữ nhi nhà mình cho Tạ Ung, lúc đó vẫn còn trẻ tuổi bướng bỉnh non kém, Tạ Ung chẳng qua chỉ là thịnh tình của ân Sư tiến cử ra, hơn nữa quả mẫu (phụ nữ chết chồng) cũng vừa ý với gia đình hoàng thân này, vì vậy liền cưới nữ nhi Đinh gia Đinh Cẩm Tú làm vợ.

   Đinh Cẩm Tú xuất thân tôn quý, lại là nữ nhi của chính thê, tính tình khó tránh có chút kiêu căng, sau khi cưới nhau nàng ta nhiều lần cùng bà bà (mẹ chồng) xảy ra tranh chấp, thậm chí sau này có lần vì nóng giận Tạ mẫu rời bỏ kinh thành, trở về quê nhà.
   Chương 1.2

   Đinh Cẩm Tú nhập môn ba năm sinh được con, Tạ mẫu lấy cớ chính thê có con, ban cho nhi tử tiểu thiếp tên là Linh Lung; Cẩm Tú cam lòng yếu thế, đề cử Thanh nha hoàn hồi môn của mình làm thiếp, mẹ chồng nàng dâu hai người tiếp tục ngầm đấu đá.

   Đúng vào lúc này Đinh Cẩm Tú mang thai, nhưng bởi vì trong lúc mang thai mẹ chồng nàng dâu vẫn bất hòa như cũ, hơn nữa hàng ngày Cẩm Tú phải nhìn hai tiểu thiếp tranh giành phu nhân, trong lòng phiền muộn, thân thể càng ngày càng kém, đến cuối cùng khó sanh, hi sinh mạng sống bản thân để bảo vệ hài nhi.

   Về sau khi chính thê qua đời, Tạ Ung ở vậy đến nay năm năm, mọi người bên cạnh cũng hết lòng khuyên tái giá, đại nam nhân mà có thê tử chính thức chủ trì trong nhà, vẫn tiện, cuộc sống hàng ngày đến, cả việc kết giao quan hệ cũng dễ, cũng thể cho tiểu thiếp xuất đầu lộ diện? Nếu vậy đắc tội chánh thê của những nhà khác sao? Làm sao có thể lăn lộn tiếp trong triều.

   Thân là Đại tài tử trúng liền ba hạng đầu, địa vị cao quý trong kinh thành, tâm phúc trong mắt hoàng thượng, Tạ Ung đại hôn mặc dù là tái giá, quyền thế vẫn rất mạnh, bà mai tới cửa làm mai cơ hồ nối rất nhiều, nhưng ai nghĩ tới, vạn phần khủng hoảng Tạ Ung chọn trúng "Sao chổi" nổi danh nhất kinh thành—— Nguyên Nghi Chi.


   Nguyên Nghi Chi xuất thân hào môn thế gia sai, người muốn cùng Nguyên phủ kết thân thông gia rất nhiều, điều này cũng sai, nhưng số mệnh Nguyên Nghi Chi quá dữ, phối hôn ba lần liên tiếp đều khắc chết các vị hôn phu, thử hỏi còn ai dám lấy mạng của mình ra đùa?

   Cho nên Tạ Ung vừa muốn đến Nguyên phủ cầu hôn, mọi người lập tức phản đối, chỉ có quả mẫu của ra sức phản đối, ngay cả người thân bằng hữu cũng khuyên đừng nên hồ đồ, ngộ nhỡ bị khắc chết e rằng đây phải là chuyện giỡn chơi.

   Tạ Ung lại : "Mọi người nàng khắc phu, thầy tướng số cũng mệnh ta cứng rắn khắc thê , như vậy, chúng ta chính là trời sinh đôi?"

   Nguyên phủ chủ mẫu Trịnh thị tự mình cầm bát tự Tạ Ung và Nguyên Nghi Chi, mời hoàng gia Khâm Thiên Giám giám sát bát tự thỏa đáng, ngược lại đúng như lời Tạ Ung, hai người bát tự cực kỳ tương hợp, hoàn toàn chính xác là đôi phu thê trời đất tạo nên.

   Vì vậy, hôn của Tạ Ung và Nguyên Nghi Chi mới thảo luận ổn thỏa, cuối cùng hoàn thành mối lương duyên.

   Bốn Nha hoàn hầu hạ Nguyên Nghi Chi tắm rửa chải đầu, đổi lại đồ thường phục trong nhà, bởi vì đại hôn là chuyện vui mừng, đương nhiên vẫn là màu đỏ.

   Mọi thứ thỏa đáng, Tri Vi vừa chỉ thị tiểu nha hoàn đưa cơm canh nóng hôi hổi lên, Nguyên Nghi Chi ăn chút, liền đẩy ra bảo no rồi, thực tế là nàng có khẩu vị.

   Nguyên Nghi Chi nghĩ tới bản thân nàng có thể lại xuất giá thành thân được ngày, hơn nữa nàng nghe vị hôn phu của nàng còn là Nhân Trung Long Phượng, rất được nhiều người hâm mộ.

   Sau khi ba lần liên tiếp phối hôn thất bại, Nguyên Nghi Chi đều cho rằng số mệnh nàng tốt khắc phu, nàng từng khuyên giải phụ mẫu, đừng nên vì hôn của nàng hao tổn tinh thần, số mệnh nàng tốt, nàng chấp nhận nó, phụ mẫu còn sống nàng ở bên cạnh phụ mẫu tận hiếu, sau này phụ mẫu trăm tuổi, nàng xuống tóc làm ni , cả đời trong sạch, như vậy phải tốt hơn sao?

   Đâu ai ngờ, còn có vị Trạng Nguyên tài hoa cầu hôn nàng?

   Đến bây giờ, Nguyên Nghi Chi vẫn cảm thấy nàng như người mộng du, nàng cảm thấy thể tưởng tượng nổi, nàng từng thầm suy đoán phải chăng Tạ Ung vì quyền lực của Nguyên phủ mà cầu hôn, nhưng về sau nàng cẩn thận nghe ngóng về Tạ Ung mới biết, ra Tạ Ung rất được lòng Hoàng thượng, căn bản cần thiết dựa vào cái quyền quý kia.

   Năm đó sau khi Tạ Ung trúng liền ba giải đầu, liền tiến vào Hàn Lâm viện làm tu soạn (sữa chữa biên soạn), từ lục phẩm, quan chức cũng xem là cao, hơn nữa sau ba năm trực tiếp tiến vào hộ bộ, nhảy cái trở thành hộ bộ Lang Trung, Ngũ Phẩm, lập tức thăng quan ba cấp, bao nhiêu người ao ước.

   Hơn nữa Tạ Ung rất được Đương Kim Hoàng thượng Huyền Dục xem trọng, thường xuyên cho gọi mình yết kiến, đây là Thánh Ân khó được, những người sáng suốt đều biết tương lai triển vọng Tạ Ung là có giới hạn, cho nên tuy chỉ là hộ bộ - chức quan lệ thuộc, người lãnh đạo trực tiếp của , Hộ bộ Thượng Thư đối với cũng cực kỳ khách khí.

   Tổng hợp các loại tin tức, Nguyên Nghi Chi chuyển sang Tạ Ung vì sao chọn nàng làm kế thất đây?

   Chẳng lẽ lại sợ danh tiếng "Khắc phu" của nàng? sợ nàng mang đến vận rủi cho ?

   Cho nên, Nguyên Nghi Chi xuất giá với tâm tình cực kỳ phức tạp, phần vui sướng vì nàng được làm tân nương, cùng với ước mơ cuộc sống hôn nhân tương lai tốt đẹp; mặc khác nàng thấp thỏm bất an cùng lo âu; lo lắng bản thân mang đến điều xấu cho vị hôn phu này, lo lắng bản thân cách nào làm cho bà bà vui lòng, lo lắng cách nào làm người kế mẫu tốt.

   Sắc trời dần dần tối, thanh ầm ĩ huyên náo ngoài phòng lớn yếu rất nhiều, Nguyên Nghi Chi đoán Tạ Ung cũng nhanh trở lại, trong lòng thấp thỏm như nai con nhảy loạn, càng khẩn trương.

   Hòa Yên nhìn ra tâm tình khác thường của tiểu thư, liền quan tâm đến gần nàng, vuốt ve bả vai và cánh tay cứng ngắc của nàng, vào tai nàng: "Tiểu thư yên tâm, nô tỳ cảm thấy gia mặc dù thoạt nhìn nghiêm túc, nhưng ánh mắt ôn hòa, lại rất săn sóc tiểu thư, mới vừa rồi phải là chính gia đuổi những người phận ra ngoài sao? Nghĩ đến tương lai hai người chung sống với nhau khó khăn đâu, hơn nữa nô tỳ nghe người ta , nam nhân lớn tuổi rất săn sóc nữ nhân, tiểu thư về sau nhất định khổ tận cam lai, chờ hưởng hạnh phúc đấy."

   Nguyên Nghi Chi thoáng nở nụ cười, nàng cũng hi vọng như thế, ở nhà mẫu thân, nàng thấy đại ca cùng đại tẩu chim cá tình thâm, thấy được nhị ca đối với tiểu thê xung hỉ Tô Mạt xinh đẹp che chở trăm bề, nàng tất nhiên cũng hy vọng gặp được phu quân, hai phu thê ân ái dắt tay trăm năm?

   Thế nhưng ở Tạ gia, nàng nghe bà bà cực kỳ lợi hại, dưới còn có đứa con trai trưởng thân thể yếu đuối, ở giữa còn có hai tiểu thiếp thiên kiều bá mị, cuộc sống này có thể trôi qua êm đềm như ý sao?

   Nguyên Nghi Chi rất muốn thở dài, nhưng Ngày Đại Hỉ than thở là điềm xấu, nàng cũng thể làm gì khác hơn là áp chế nổi lo này xuống, duy trì nụ cười dịu dàng mặt.

   lúc Nguyên Nghi Chi thấp thỏm khẩn trương chờ đợi phu quân trở về, bên ngoài màn động phòng có người hô: "Khởi bẩm phu nhân, lão phu nhân thân thể bất an, mời phu nhân tới yết kiến."

   Nguyên Nghi Chi lấy làm kinh hãi, vội vàng đứng lên: "Bà bà thế nào? Có nặng lắm ?"

   Bên ngoài, tiểu nha hoàn truyền lời: "Lão phu nhân gần đây vì hôn nên khá bận rộn, mặc dù thân thể tốt cũng cố gắng chống đỡ, hôm nay phu nhân vào cửa, lão phu nhân rất vui nên có uống nhiều hơn hai chén, ai ngờ phạm vào bệnh cũ, thân thể choáng váng, hơn nữa so với trước kia bệnh càng phát ra kịch liệt."

   Thời điểm nghe tiểu nha hoàn đáp lời, Hòa Yên vừa chuẩn bị xong xiêm áo cho Nguyên Nghi Chi, Hòa Hà còn mang tới áo choàng gấm long vũ đỏ thẫm mặc vào cho Nguyên Nghi Chi.

   Nguyên Nghi Chi theo tiểu nha hoàn ra khỏi cửa phòng: " mời đại phu chưa?"

   Tiểu nha hoàn : "Tri Chương ca ca bắt lão gia Ân Tín mời thái y rồi."

   Nguyên Nghi Chi gật đầu cái, Tạ Ung rất được hoàng thượng ưu ái, Tạ gia có thể mời Đặng thái y cũng là lẽ thường.

   Hòa Yên và Hòa Hà ở phía sau nhìn nhau, hai Nha hoàn đều cảm thấy chuyện này kỳ hoặc, hành vi tại của lão phu nhân rất có vấn đề, coi như thân thể lão phu nhân hơi có khó chịu, liệu có nghiêm trọng đến mức phải buộc tân nương tử từ tân phòng đến hầu hạ ?

   Đây quả là tôn trọng tân nương tử? Làm cho đêm động phòng hoa chúc cả đời chỉ có lần tốt đẹp của tân nương tử trở thành cái gì? Cố ý muốn phá hư sao?

   Nhìn bộ dáng tiểu nha hoàn này miệng mồm lanh lợi, chút lo âu, ràng lão phu nhân bệnh nặng, căn bản là họ có lòng tốt?

   Hòa Hà nhịn được hỏi: " biết vị tỷ tỷ này biết nên xưng hô như thế nào?"

   Tiểu nha hoàn : " dám nhận, nô tỳ Cam Thảo, chỉ là người chuyên quản những tiểu nha hoàn bên cạnh lão phu nhân."

   Hòa Hà cười: "Cam Thảo tỷ tỷ, lão phu nhân ngã bệnh, có thể gọi gia, a , có nên gọi lão gia qua hầu hạ?"

   Cam Thảo ngẩn ra chút, quay đầu lại liếc nhìn Hòa Hà, trong ánh mắt mang theo tia dò xét, cười trả lời: "Lão gia ở phía trước đình chiêu đãi khách quý, lão phu nhân căn dặn được quấy rầy ngài, ngộ nhỡ đắc tội khách quý tốt."

   Hòa Hà nhìn Hòa Yên nháy mắt mấy cái, chép miệng, nhưng nữa.

   Rất ràng, lão phu nhân cố ý gây sức ép với tiểu thư của các nàng!

   bạn ơi truyện này cunhf hệ liệt vs truyện Dâu trưởng đúng ko đó?   Trích dẫn:
   #Ami: Uh bạn =D
   Phong nguyet, tart_trunglazybee thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1.3

   Đêm tân hôn, lão phu nhân còn có tâm tư yết kiến tân nương từ phòng tân hôn gọi ra hầu hạ, là quá đáng!

   Hòa Hà nắm chặt bàn tay , trong lòng căm giận bất bình.

   Thần sắc Nguyên Nghi Chi trái lại lạnh nhạt, nàng dự liệu được Tạ mẫu nhất định cực kỳ chán ghét "Sao chổi" như nàng làm con dâu của bà, sau khi vào cửa chắc chắn gây khó khăn cho nàng, chỉ là nàng nghĩ tới Tạ mẫu lại thiếu kiên nhẫn như thế, mới là đêm động phòng bà bà thể chờ đợi liền ra oai phủ đầu với nàng.

   Viện Tạ mẫu Tùng Hạc Viên là nơi lớn nhất trong Tạ phủ, ung dung yên lặng trang nghiêm, đoan trang khí phái.

   Kim Lăng Tạ phủ, "Phủ Trạng Nguyên" ba chữ tấm bảng cửa phủ này là do đương kim hoàng thượng Huyền Dục ngự bút ghi chép, phủ đệ cũng là hoàng thượng ngự tứ cho Tạ Ung, sau này chuyển nhượng cho Tạ gia, trở thành tài sản riêng của Tạ gia, à phải, phải là dinh thự bình thường quan phủ cấp cho đại thần.

   số đại thần có quyền thế cũng được hoàng thượng ban dinh thự, nhưng quyền sở hữu tòa nhà vẫn thuộc về quan phủ, khi quan viên qua đời hoặc là giáng chức, hay tạm thời rời khỏi kinh thành, dinh thự đó cũng bị quan phủ thu hồi, gia quyến quan viên thường thường bị cưỡng bức trở lại quê nhà, nếu dù có ở kinh thành chỗ đặt chân cũng có.

   Mà Huyền Dục hiển nhiên rất ưu đãi Tạ Ung, trực tiếp đem tòa phủ đệ lớn như thế nằm ở khu vực tôn quý xa hoa làm phần thưởng cho Tạ gia, sau đó còn biến nó thành sản nghiệp tổ tiên Tạ gia, tương lai quan phủ thu trở về.

   Tạ phủ mặc dù cao quý, nhưng vẫn bằng đương kim Đệ Nhất Thế Gia Nguyên phủ, diện tích Tạ phủ tương đối hơn rất nhiều, đó là nơi ở có bảy tòa nhà, ngoài ba tòa đầu dành để ở ra, bốn tòa còn lại là nội viện thuộc về nữ quyến, rất là rộng rãi hoa viên phía sau nằm ở tòa thứ sáu, tòa thứ bảy còn lại là dãy nhà sau của đám nữ bộc, dãy nhà sau cách cái hẻm hẹp, bên ngoài chính là tường cao sát đường.

   Viện Tạ mẫu Tùng Hạc Viên thuộc về tòa nhà thứ năm, cao lớn sáng sủa rộng rãi nhất, hơn nữa vùng lân cận phía sau hoa viên – nơi dành cho lão nhân gia giải sầu thư giãn.


   Tân phòng Tạ Ung cùng Nguyên Nghi Chi thuộc tòa nhà thứ tư ở chính viện Thanh Việt Viên, hai bên chính viện đều có cái sân , kế đến là nơi ở của hai thê thiếp Linh Lung và Thanh Đại của Tạ Ung.

   Tạ Ung ngày sau nếu như có thêm nam nhi, nữ nhi mới lớn có thể chuyển vào khuê lâu tòa nhà thứ sáu phía sau hoa viên, mà nhi nữ trưởng thành, theo quy tắc là phải chuyển chỗ đến gian thứ ba bên ngoài, đây chính là khác biệt đầy nghiêm khắc giữa nam và nữ.

   Hôm nay là ngày đại hôn Tạ Ung tái giá, phô trương cũng thua kém năm đó cưới Đinh Cẩm Tú, phụ thân của Đinh Cẩm Tú mặc dù từng là Tể tướng, nhưng thế lực nguyên gia vẫn có phần hơn, chẳng qua Đinh Cẩm Tú là nữ tử của chính thê - con của vợ chính thức, hôm nay Nguyên Nghi Chi là thứ nữ tái giá, danh nghĩa cùng địa vị phân thượng có vẻ yếu hơn ít, nhưng những vị khách mời tới ngày hôm nay so với năm đó còn nhiều hơn.

   Tạ Ung còn ở đại sảnh chiêu đãi những vị khách mời ồn ào hỗn loạn, Nguyên Nghi Chi ở dưới hướng dẫn của tiểu nha hoàn vào Tùng Hạc Viên – nơi ở của Tạ mẫu.

   Tạ mẫu ở trong phòng nhà chính phía Đông, lúc này bà nằm chiếc giường lớn, ngã lưng dựa vào cái gối to, trán đắp khăn vải, sắc mặt có chút tái nhợt, khí sắc là cũng tốt lắm.

   Phụ thân Tạ Ung qua đời khi Tạ mẫu mới ba mươi hai tuổi, cho tới bây giờ, bà thủ tiết mười bảy năm, người chuẩn mực, đạo đức, chịu nhiều cay đắng khổ cực mà nuôi con khôn lớn, giờ đây bà như ngọn đèn cạn dầu đứng trước gió (ý tuổi già sức yếu gần về trời), tiểu tử này lại cố chấp cưới "Sao chổi" vào cửa, Tạ mẫu cảm thấy bản thân bị tức chết là may mắn lắm rồi.

   Thân thể Tạ mẫu thon gầy, mái tóc hoa râm, nhưng rất chỉnh tề, cho dù là nằm ở giường, mái tóc cũng lộn xộn. Khóe mắt khóe miệng bà đều khắc sâu những nếp nhăn, điều này tôn thêm vẻ ngoài nghiêm nghị cho bà, so với những quý phu nhân sống an nhàn sung sướng trắng trẻo mập mạp, người Tạ mẫu xuất những vết tích tang thương khắc khổ theo năm tháng ràng hơn rất nhiều.

   Nguyên Nghi Chi nhìn bộ dáng Tạ mẫu, trong lòng thở dài.

   Nếu như nàng ở vào vị trí Tạ mẫu, đứa con trai duy nhất của mình đòi cưới sao chổi, có lẽ bà lo sợ sau khi con trai bà cùng sao chổi động phòng e rằng con trai bà cũng gặp bất trắc, nàng nghĩ bản thân nàng so với Tạ mẫu cũng thể nhìn thông suốt, cho nên đối với hành động của Tạ mẫu, nàng cũng oán trách.

   "Nương nương, người khỏe chút nào chưa?" Nguyên Nghi Chi dù là thứ nữ, nhưng nàng cũng xuất thân đại gia khuê tú Nguyên phủ, lần đầu tiên cùng Tạ mẫu gặp nhau trong cục diện khó xử như vậy, nàng vẫn như cũ tự nhiên dịu dàng mà hành lễ vấn an.

   Tạ mẫu nằm ở giường, khép hờ mắt quan sát, nghiêng nghiêng liếc nhìn Nguyên Nghi Chi cái, người nàng mặc áo váy gấm đỏ, áo váy sử dụng những sợi tơ vàng bạc thêu hình vẽ cành Hoa Khai Tịnh Đế quấn quít, rực rỡ huy hoàng tinh xảo xinh đẹp vô cùng, dáng người Nguyên Nghi Chi uyển chuyển dịu dàng, áo váy bó sát người làm nổi lên vóc người tuyệt đẹp của nương hoàn toàn trổ mã, hơn nữa nàng còn có mái tóc đen dài suông mềm, khuôn mặt xinh đẹp tựa như Dương Chi Bạch Ngọc, quả trong nháy mắt chắc chắn có thể hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều nam nhân.

   Tạ mẫu tự chủ nhíu nhíu mày, bà thích nữ nhân quá xinh đẹp làm con dâu của mình, Nguyên Nghi Chi hai mươi tuổi hiển nhiên so với Đinh Cẩm Tú năm đó mười sáu mười bảy tuổi vẫn chưa hoàn toàn trổ mã càng thêm mê người, biết con trai bà có bị mê hoặc hay đây?

   " chết được." Tạ mẫu lạnh lùng trả lời Nguyên Nghi Chi câu.

   Nguyên Nghi Chi cười cái, bỏ qua giọng lạnh lùng của Tạ mẫu, quay đầu hỏi nha hoàn hầu hạ bên cạnh Tạ mẫu: "Ma ma, trước kia nương nương cũng có biểu choáng váng như vậy sao? Có thuốc dự phòng ?"

   Triệu ma ma là nha hoàn hồi môn của Tạ mẫu, phu quân của Triệu ma ma là quản gia bên ngoài Tạ phủ, bà là quản gia bên trong, ở Tạ phủ bà cũng có chút thực quyền, bà đối với Tạ mẫu rất mực trung thành, nhưng bà cũng có năng lực phân biệt, từ lúc Nguyên Nghi Chi vừa bước vào bà bắt đầu xem xét kỹ vị phu nhân mới này, Nguyên Nghi Chi chỉ có bề ngoài thoát tục, khí chất tao nhã, ngay cả hành động cử chỉ cũng vô cùng tự nhiên nhàng, câu nệ ngại ngùng, cho dù nàng biết mình bị bà bà gây khó dễ, sắc mặt cũng oán giận, vị phu nhân này biết là lòng dạ quá sâu, hay là do nàng được giáo dưỡng tốt, bản tính Lương Thiện?

   Bất kể như thế nào, Triệu ma ma đều cho rằng Nguyên Nghi Chi phải là nữa tử đơn giản, còn có gia cảnh cường đại nhà nàng, e rằng chỉ bản thân bà cũng sợ thể đối phó dễ dàng, so với Đinh Cẩm Tú năm đó e rằng lão phu nhân nhà mình còn phải khó khăn.

   Triệu ma ma quỳ gối hành lễ với Nguyên Nghi Chi, mới kính cẩn hồi đáp: "Hồi phu nhân, chứng bệnh choáng váng này của lão phu nhân có bảy tám năm, bình thường chú ý điều dưỡng theo quy định có trở ngại gì, chỉ là mỗi khi mệt mỏi người cảm thấy khó thở hơn thôi, thuốc phòng bị còn ít, vừa rồi dùng qua."

   Nguyên Nghi Chi gật đầu cái, đứng trước giường, lại nhìn khí sắc Tạ mẫu chút: "Con dâu mới vừa vào cửa, nương nương liền mệt đến mức trở bệnh, đều tại con tốt, nương nương còn cần gì, xin cứ việc dạy bảo."

   mặt Nguyên Nghi Chi hàm chứa ý cười, lời chân thành, mặc kệ nàng hiền đức hay thông minh giả vờ lừa gạt lúc này Tạ mẫu cũng phát ra cơn giận.

   Tuy rằng Tạ mẫu đối đãi với nàng dâu này vừa lòng, nhưng bà cũng có xuất thân nhà Thư Hương (nhà dòng dõi Nho học), phải cái loại phụ nữ ở nông thôn chỉ biết mực la lối om sòm ăn vạ, nhưng tối nay dù chuyện gì xảy ra, bà cũng chịu để con trai bà cùng tân nương tử này động phòng hoa chúc, cho nên nàng chỉ có thể giả bộ ngã bệnh, nghiêng ngả dựa vào gối dựa lẩm bẩm, dáng vẻ rất là thoải mái.

   Nguyên Nghi Chi thấy Tạ mẫu lời nào, chỉ nhắm mắt lại lẩm bẩm, nàng liền ngồi xuống chiếc ghế tròn trước giường, lại hỏi Triệu ma ma thái y bao lâu nữa mới đến, sau đó nhìn nha hoàn Tri Vi : "Ngươi Tiền viện bẩm báo lão gia tiếng, hãy tối nay ta phải ở cùng bà bà, thể trở về."

   Tạ mẫu lại liếc Nguyên Nghi Chi cái, lên tiếng.

   Tri Vi ra ngoài trong chốc lát, Tạ Ung lại theo nàng cùng trở lại.

   Ánh mắt Tạ Ung nhanh chóng nhìn lướt qua người Nguyên Nghi Chi, thấy nàng đoan trang dịu dàng, nóng vội, mặt có nửa điểm kiên nhẫn và oán trách, đáy mắt nghiêm trang lạnh nhạt của thoáng tia vui mừng cùng tình cảm ấm áp, ngay sau đó cũng tới trước giường Tạ mẫu: "Nương nương, tối nay hài nhi cũng ở đây hầu hạ bên cạnh người. Nghi Chi vừa vào cửa, mọi thứ đều hiểu , để nàng ở bên học hỏi chút."

   Chương 2.1

   Cơ thể mệt mỏi, Tạ mẫu hề để ý rằng trước giường bà lúc này là đôi vợ chồng mới cưới xem ra rất là xứng đôi, liền quay lưng lại giả bộ ngủ, ngờ mê mê hồ hồ ngủ thiếp lúc nào hay.

   Đợi khi tỉnh lại, bên ngoài vang lên tiếng trống canh ba.

   Trong phòng ngủ lúc này vô cùng yên tĩnh, chỉ có ngọn nến cháy, tỏa vầng sáng dịu dàng xuyên qua màn trướng.

   Tạ mẫu thấy con dâu mới Nguyên Nghi Chi ngồi bên bàn vuông cạnh cửa sổ, tay phải chống mặt, đầu tựa xuống, ngủ gà ngủ gật.

   Nguyên Nghi Chi ngày hôm qua trời chưa sáng phải dậy sớm trang điểm, chỉnh chu trang phục, cả ngày cũng chưa hề được nghỉ ngơi, bây giờ còn phải thức đêm cùng với bà, cho dù là người trẻ cũng khó mà chịu nổi.

   Tạ mẫu biết ngày đại hôn rất khổ cực, lúc này đáng lý là Nguyên Nghi Chi phải được trải qua đêm tân hôn ngột ngào cư nhiên lại vì bà mà chịu ngoan ngoãn ở lại phòng phục vụ mình , khóc làm khó, lòng bà cũng có chút thâm tình.

   Tạ mẫu định mở miệng gọi Nguyên Nghi Chi nghỉ ngơi màn cửa nhàng được vén lên, con trai của bà - Tạ Ung vào, Tạ mẫu hiểu, có phần chột dạ vội vàng nhắm mắt lại giả bộ ngủ.

   Tạ Ung trong tay bưng cái khay, phía là hai chén canh miến vịt, khuỷu tay còn mang theo cái áo choàng dày lót lông thỏ, đường viền lông chồn tía tinh xảo.

   Tạ Ung để cái khay lên bàn, sau đó đem áo choàng nhàng che người Nguyên Nghi Chi, trở lại phía đầu giường, thấy mẫu thân ngủ say như cũ, mới giọng kêu Nguyên Nghi Chi tỉnh lại rồi hỏi: "Nghi Chi?! Ăn chút gì rồi ngủ tiếp, phải làm ấm dạ dày ."

   Chính mắt thấy con trai bà dịu dàng chăm sóc nàng dâu mới như thế, còn cẩn thận như thế, điều mà trước nay bà chưa từng thấy, Tạ mẫu khỏi cảm thấy bị đả kích lớn.

   Con trai bà cư nhiên tự tay nấu canh rồi còn mang áo cho nàng dâu mới, đây có đúng là người con lạnh lùng thường thấy của bà ?

   Trước kia cũng hề đối xử với Đinh Cẩm Tú như thế!

   Đối với nàng dâu mới lại chăm sóc như thế, đối với người mẹ đau ốm cũng chỉ là liếc nhìn xa xa, bà cảm nhận thấy khác biệt này, Tạ mẫu càng thấy u oán trong lòng.

   Chính miệng lòng nuôi con phụng dưỡng mẹ già, nhưng con trai của bà bây giờ sao? ràng là chỉ lo thân cận cùng nàng dâu kia, hề quan tâm tới người mẫu thân già nua này, như vậy chẳng phải là đứa con bất hiếu sao!

   Dĩ nhiên con trai mình nuôi lớn kia hề có lỗi, lỗi đó khẳng định là do tân nương tử kia.

   Vì vậy, Tạ mẫu thuận nước đẩy thuyền lại càng chán ghét Nguyên Nghi Chi.

   Nguyên Nghi Chi hề biết rằng trong lúc nàng say giấc vô tình phải gánh chịu tức giận của Tạ mẫu, lúc này nàng miễn cưỡng mở mắt ra, mơ hồ nhìn nam nhân trước mắt, còn chưa ý thức được là ai, chỉ thấy mùi hương thơm ngát xông thẳng vào mũi, khỏi động lòng.

   Ban ngày nàng cơ hồ chưa ăn gì, sau khi tắm rửa cũng mới chỉ ăn tạm vài thứ, đến bây giờ quả nàng rất đói bụng, nhìn bát canh vịt tỏa hương bàn, nàng rốt cuộc cũng tỉnh táo trở lại, chớp chớp đôi mắt sáng long lanh, Nguyên Nghi Chi ngẩng đầu hướng về phía Tạ Ung nở nụ cười như hoa xuân đua nở đẹp sao tả xiết, khiến Tạ Ung cơ hồ lóa mắt.

   Nguyên Nghi Chi ngồi thẳng dậy, lúc này mới phát giác người mình còn có cái áo choàng dày, nàng hướng Tạ Ung cười cười: "Cám ơn phu quân."

   Tạ Ung ngồi xuống đối diện nàng, biến sắc "Ừ" tiếng rồi : "Nhân lúc còn nóng hãy ăn ."

   Canh miến vịt là sản phẩm nổi tiếng của Kim Lăng, cách nấu lại tương đối đơn giản, đem sợi miến thả vào nồi canh vịt sôi sùng sục, sau đó đổ vào trong chén, bỏ tiết vịt, dạ dày vịt, gan vịt, hành lá cắt , rau thơm cùng nhiều loại gia vị khác, sau đó mới múc chén canh vịt , chỉ chén thôi cũng bao hàm bao nhiêu vị ngon trong đó.

   ngày mệt nhọc, lại còn phải thức đêm, đêm cuối thu như thế này lại được thưởng thức món ngon này, đối với Nguyên Nghi Chi mà đây hưởng thụ tuyệt vời.

   Mặc dù nàng cực đói, Nguyên Nghi Chi vẫn ăn rất mực từ tốn, ăn được nửa còn cười với Tạ Ung: "So với khẩu vị thường ngày của ta quả thực món này rất hoàn hảo, ta muốn ban thưởng cho nữ đầu bếp."

   Nguyên Nghi Chi giống các khác, nàng thích ăn các món điểm tâm ngọt mà thích ăn những món điểm tâm mặn cùng đồ ăn vặt, nàng thích ăn nhất chính là canh miến vịt Kim Lăng này, Nguyên phủ đặc biệt vì nàng mà thuê hẳn vị đầu bếp am hiểu tường tận những món này, lúc Nguyên Nghi Chi xuất giá thậm chí nàng còn muốn đem nữ đầu bếp kia theo làm của hồi môn.

   Nàng cho rằng món canh ở Nguyên phủ là tuyệt nhất, vạn vạn nghĩ tới ở Tạ gia lại có thể thưởng thức bát canh so với Nguyên phủ còn có phần ngon hơn thế này.

   Tạ Ung ngẩng đầu nhìn nàng, thấy khuôn mặt ăn của nàng phơn phớt hồng, đôi môi diễm diễm, ánh mắt càng thêm sóng sánh, mắt Tạ Ung tối sầm, cổ họng căng lên, cúi đầu nhìn chén canh trước mặt, cảm thấy ra canh dù ngon thế nào làm sao bằng mỹ vị của tân nương tử trước mặt chứ.

   Cho nên chỉ là cúi đầu"Ừ" tiếng, gì nữa.

   Nguyên Nghi Chi phát vị phu quân của nàng luôn trầm mặc ít , thích chuyện. Nhưng điều này cũng sao, tuy lời ngon tiếng ngọt, nhưng biết cách chăm sóc thê tử, vậy là tốt rồi.

   Nguyên Nghi Chi len lén nhìn Tạ Ung cái, nàng bỗng phát đôi mắt phượng cực kì tao nhã, lông mi dài, mũi cao, môi mỏng, bình thường làm gì nhưng nếu đứng từ xa cả người càng lộ vẻ tuyệt trần, nam nhân này có cốt cách lạnh lùng, trời sanh có sẵn khí chất uy nghiêm thể chạm tới.

   Nguyên Nghi Chi nhịn được thầm nghĩ, cốt cách này phải là do liên tiếp giành được các chức Giải Tam nguyên mà sinh ra kiêu ngạo đấy chứ? Xem ra nàng phải cẩn thận khi sống cùng , ngàn vạn lần thể làm gì sai đụng chạm phải Đại Tài tử này được.

   Hai vợ chồng yên tĩnh thưởng thức món điểm tâm, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn nhau, sóng mắt lưu chuyển càng thêm mập mờ, vốn là đêm động phòng lại bị phá nhưng tư vị ngoài ý muốn thầm phát sinh, xem ra tình cảnh này cũng tệ.

   Chỉ có Tạ mẫu nằm giả bệnh là hận thể cắn nát ngón tay, trong lòng cảm thấy oán hận ngút ngàn.

   Trước đó vài ngày tiểu tử này thẩm định các nữ đầu bếp, bà hề để ý chuyện đó, giờ nghĩ lại hóa ra là để lấy lòng tân nương tử nên mới cố ý làm thế mà.

   Nghĩ lại mới thấy! Hơn nửa đêm còn đặc biệt vì Nguyên Nghi Chi làm canh miến vịt, chê phiền toái sao?

   Trước đây Tạ Ung thức đêm giải quyết công , cùng lắm cũng chỉ uống ly trà nóng, ăn mấy khối điểm tâm mà thôi, chưa bao giờ hăn phiền nữ đầu bếp đốt lửa lò nấu rượu hay huy động nhân lực làm gì.

   Tạ mẫu tức giận nhắm mắt lại, có chút rã rời, bà chịu trăm nghìn cay đắng để nuôi được người con tài giỏi như vậy đến bây giờ, thế mà nhìn xem sao nó lại thành ra như vậy chứ ?

   Con lớn nghe mẹ, lấy vợ mới mà quên mất mẹ già, phải là việc tốt rồi!

   Bởi vì đêm qua tâm tình tốt, ngày thứ hai tinh thần Nguyên Nghi Chi xem ra cũng quá kém.

   Trước khi Tạ mẫu rời giường, nàng cùng Tạ Ung trở về phòng riêng nhanh chóng rửa mặt soạn sửa, đổi trang phục cho ngày đầu tiên sau khi kết hôn.

   Xíu mại nóng hổi, cháo tổ yến được đem tới để phục vụ hai vị chủ tử. Hôm nay còn rất nhiều việc chờ, cũng thể bụng đói phục vụ lão phu nhân.

   Đúng lúc ấy tiểu nha hoàn vào bẩm báo: "Lão gia, phu nhân, thiếu gia tới thỉnh an."

   Nguyên Nghi Chi chuẩn bị gắp chút thức ăn, chiếc đũa bỗng dừng lại chút, sau đó lại tiếp tục gắp thức ăn.

   Chân mày Tạ Ung tự chủ cau lại.

   Dựa vào tập tục tái giá mà , đầu tiên phải là dâu mới theo phu quân của nàng tới bái kiến cha mẹ chồng, sau đó vào am ni bái tế tổ tiên, khi toàn bộ lễ nghi hoàn thành, dâu mới thực trở thành người Tạ gia. Sau đó thê thiếp con cái của Tạ Ung mới có thể bái kiến tân chủ mẫu, hành lễ vấn an nàng, bày tỏ về sau đều muốn được nàng quan tâm.
   Phong nguyet, tart_trunglazybee thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2.2

   Cái thứ tự này, phải cũng nên bị phá vỡ.

   tại thiếu gia tờ mờ sáng tới, tại sao lại như vậy nhỉ ?

   Đối với loại chuyện như thế này, Nguyên Nghi Chi mới về đây thể tùy ý mở miệng, hơn nữa liên lụy tới con trai trưởng Tạ Chiêu, nàng càng thể mở miệng lung tung, cho nên nàng đành để cho Tạ Ung tự xử lý.

   "Cho vào ." Tạ Ung nhàn nhạt phân phó.

   bé trai tái nhợt gầy yếu nơm nớp lo sợ vào, bởi vì thời tiết chuyển lạnh, mặc quần áo bằng vải bông mỏng, bên ngoài thêm cái áo khoác gấm dài thêu chỉ vàng, cổ còn đeo hai cái khóa vàng trường mệnh (khóa bằng vàng đeo để cầu cho sống lâu) lớn nặng trĩu, làm càng có vẻ như quả cầu bông, khóa vàng còn to hơn gương mặt.

   Nguyên Nghi Chi nhịn được mỉm cười, mặc dù thể nào sinh lòng thương từ tận sâu trong lòng đối với đứa con của chồng mình, nhưng khó thể nào cưỡng lại được thích đối với cậu bé xinh đẹp như thế này —Tạ Chiêu quả rất đẹp, gò má ba phần giống Tạ Ung, thậm chí có phần ôn nhu tinh tế sắc nét hơn có lẽ di truyền từ mẹ, còn có đôi mắt long lanh đáng .

   theo sau lưng Tạ Chiêu là thiếu nữ xinh xắn lanh lợi dịu dàng ước chừng 15, 16 tuổi, khuôn mặt trái xoan nho , ánh mắt cũng long lanh kém gì Tạ Chiêu khiến người khác nhìn thấy thương.

   Nguyên Nghi Chi thấy nàng để kiểu tóc của tiểu thư khuê các, y phục người tuy thanh nhã nhưng lại là lụa tinh xảo, phải hàng dệt tầm thường, nhưng nàng lại theo sau Tạ Chiêu, điệu bộ giống như người giúp việc, điều này làm cho Nguyên Nghi Chi nghi ngờ liên tục quan sát nàng mấy lần, sau đó quay đầu lại nhìn Tạ Ung, trong ánh mắt tràn đầy nghi vấn.

   phải thiếp của Tạ Ung, Tạ gia cũng có tiểu thư nào chưa xuất giá, vậy tiểu mỹ nhân kia là ai?

   Tạ Ung thấy bé này, đáy mắt thoáng qua tia vui, nhưng từ trước đến giờ để lộ ra, chỉ lạnh lùng nhìn nàng cái, rồi quay lại với Nguyên Nghi Chi : "Vị này là dì của Tạ Chiêu, Lục tiểu thư của Đinh gia, mấy ngày vừa qua nhiều việc lộn xộn, nàng tới đây giúp ta chiếu cố Tạ Chiêu ."

   Lục tiểu thư của Đinh gia, khuê danh Đinh Cẩm Vân, nay vừa tròn mười lăm xuân xanh, là Đinh gia thứ nữ, là chị em cùng cha khác mẹ của mẹ Tiểu Chiêu, Đinh Cẩm Vân.

   Theo lý, nàng là nương chưa chồng nên ở trong phủ của rể thế này, nhưng do số nhân tố tác động nên mới xuất cục diện tế nhị như tại.

   Sau khi Đinh Cẩm Tú qua đời, Đinh gia đương nhiên yên lòng với cháu ngoại Tạ Chiêu, lại càng chịu buông tha người rể tốt như Tạ Ung, Đinh Sĩ Chương sớm về hưu, con lại có tiền đồ, Đinh gia rơi vào tình huống sắp suy sụp nên họ gắt gao nịnh bợ Tạ Ung. Tốt xấu gì cũng cố gắng bám vào cho nên Đinh gia nghĩ ngay đến việc cho nữ nhi đến tái giá với Tạ Ung, người đó chính là Lục tiểu thư Đinh Cẩm Vân.

   Lúc ấy cũng có truyền thống như vậy , tỷ chết muội kế, như vậy chỉ có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt giữa hai nhà, còn có thể đảm bảo phần nào việc đứa con bị mẹ kế ngược đãi, dù sao dì ruột cũng có thể coi như mẹ, đều là quan hệ máu mủ ruột thịt, thường bạc đãi con của vợ trước.

   Đặc biệt là người cùng nhà như vậy hôn còn có thể tiết kiệm sính lễ, hai nhà cũng phần nào hiểu nhau nên loại phương thức tái giá này cũng thường gặp.

   Tạ mẫu vốn rất ghét Đinh Cẩm Tú , nhưng thứ nữ Đinh Cẩm Vân lại giống Đinh Cẩm Tú, từ trước đến giờ luôn khéo léo mềm mại, ở Tạ gia rất được lòng Tạ mẫu, sau này Tạ Ung chủ ý muốn kết hôn với sao chổi Nguyên Nghi Chi, khiến Tạ mẫu rất căm tức, thành ra lại càng quý Đinh Cẩm Vân.

   Vốn hài lòng với cuộc sống hôn nhân trước với Đinh Cẩm Tú, Tạ Ung đối với người Đinh gia có phần ưa, việc tái giá với nữ nhi nhà họ lại càng tính, trước đám cưới sai người đưa Đinh Cẩm Vân về Đinh phủ, ngờ rằng Tạ mẫu sau lưng lại len lén nhận Đinh Cẩm Vân trở lại, ở trong mắt Tạ mẫu, phàm là ai phải là sao chổi bà đều nghĩ đó là người tốt.

   Cho nên hôm nay khi Tạ Ung nhìn thấy Đinh Cẩm Vân cũng là ngoài ý muốn, nhưng những chuyện này vài ba lời thể ràng, cho nên cũng có ý định nhiều lời với Nguyên Nghi Chi.

   Dù sao Nguyên Nghi Chi vào cửa Tạ gia, trở thành vợ của , cũng vội vàng, nửa đời sau vẫn còn rất dài, để Nguyên Nghi Chi từ từ biết , nhận , hiểu , , là nhiệm vụ bền bỉ về sau của .

   Đinh Cẩm Vân khuất tất hướng Tạ Ung cùng Nguyên Nghi Chi hành lễ, " rể buổi sáng tốt lành, Nguyên tỷ tỷ buổi sáng tốt lành."

   Đinh Cẩm Vân gọi Tạ Ung là rể rất là tự nhiên, nhưng gọi Nguyên Nghi Chi là "Tỷ tỷ" có phần kì kì.

   Nguyên Nghi Chi cười như cười liếc Tạ Ung cái, quay đầu lại nhìn Đinh Cẩm Vân: "Đinh tiểu thư là dì của Tạ Chiêu, là khách quý, ta đảm đương nổi tiếng tỷ tỷ của nàng, nếu như ghét bỏ, cứ gọi ta là phu nhân được rồi."

   Nguyên Nghi Chi tính tình tốt bụng, ở Nguyên phủ trước khi xuất giá vẫn luôn tươi cười nhân từ với mọi người, nhưng có nghĩa nàng là con ngốc, duy trì chủ quyền của mình vẫn là điều nên làm, tại nàng danh chính ngôn thuận là "Tạ Ung phu nhân" , thể tùy tiện nhận em vợ trước của phu quân làm muội muội được.

   Khuôn mặt nhắn của Đinh Cẩm Vân tái , cắn cắn đôi môi đào, khuất tất ngồi xổm xuống, khôn ngoan giả giọng uất ức : "Là Cẩm Vân lỗ mãng rồi, kính xin phu nhân tha lỗi."

   Nguyên Nghi Chi bất đắc dĩ thở dài trong lòng, tiểu nương này xem ra tương đối cứng đầu đấy.

   "Phu nhân" cùng "Tạ phu nhân" mặc dù chỉ hơn kém nhau chữ nhưng đại ý trong ngoài khác , người Tạ gia có thể nghiêm nhiên gọi là "phu nhân” , chỉ những kẻ ngoại lai phải gọi là “Tạ phu nhân” mới đúng.

   Đinh Cẩm Vân nhàng khôn khéo bỏ họ chồng của Nguyên Nghi Chi, hiển nhiên tự cho mình là người Tạ gia, cũng như hai thiếp của Tạ Ung là Linh Lung cùng Thanh Đại đều phải gọi Nguyên Nghi Chi là "Phu nhân" , Đinh Cẩm Vân xưng hô như vậy nàng đặt mình ở vị trí nào?

   Tạ Chiêu yên lặng đứng cạnh nãy giờ, Đinh Cẩm Vân bên cạnh ám hiệu liền quỳ gối dập đầu, : "Hài nhi thỉnh an phụ thân, ….thỉnh an mẫu thân."

   Tiểu tử tuy chỉ mới năm tuổi nhưng chuyện trái lại rất lưu loát, chỉ là thanh rất , tựa hồ có chút khiếp đảm, thời điểm dập đầu lạy Nguyên Nghi Chi, còn len lén ngẩng đầu lên nhìn chút.

   Tạ Ung : "Đứng lên , hôm nay ta rất vội, tốt nhất hãy đợi trong viện của mình, buổi tối ta ghé thăm."

   Ánh mắt Tạ Chiêu sáng lên, cao hứng nhìn Tạ Ung, tựa hồ muốn đến trước mặt , nhưng nhìn Nguyên Nghi Chi bên cạnh, lại sợ hãi dừng lại, đành vui vẻ :

   "Phụ thân buổi tối đến thăm con?" Tạ Ung gật đầu cái.

   Tạ Chiêu cao hứng vặn vẹo uốn éo cái đầu, lại níu tay Đinh Cẩm Vân, ngửa khuôn mặt nhắn lên nhìn dì, làm bộ rất hài lòng.

   Nguyên Nghi Chi nhìn bộ dáng của Tạ Chiêu, càng thêm mềm lòng, tiểu tử hiển nhiên rất muốn thân cận cha mình, Tạ Ung chỉ mới bày tỏ chút thân thiết, bé con vô cùng vui thích.

   Những đứa trẻ lớn lên có mẹ khó tránh khỏi cảm thấy đáng thương, đôi chút kiêng kỵ của Nguyên Nghi Chi đối với Tạ Chiêu cũng đều tan thành mây khói.

   Dù sao nàng cũng trở thành mẹ kế của bé, cho dù thể làm người mẹ thương đúng nghĩa, nhưng chiếu cố thỏa đáng vẫn là điều có thể mà.

   Nguyên Nghi Chi cũng sớm chuẩn bị quà ra mắt cho Tạ Chiêu, bên cạnh y phục giày vớ nàng tự tay may, còn có cái khóa bạch ngọc cầu bình an “Trường Mệnh Tỏa”, so chiếc khóa vàng cổ Tạ Chiêu có phần nhàng lại khéo hơn, ràng quý giá hơn nhiều.

   Mọi người thường đối với mẹ kế vô cùng lo lắng, chỉ sợ nàng ngược đãi đứa con của người vợ trước, Nguyên Nghi Chi hi vọng dùng cái khóa cầu bình an này để biểu tấm chân tình của nàng, nàng hi vọng đứa bé này bình an khỏe mạnh sống lâu trăm tuổi.

   Tạ Ung tựa hồ cũng cảm thấy rất hứng thú với chiếc khóa Bạch Ngọc này, cố ý cầm lên đùa bỡn phen, rồi gọi Tạ Chiêu đến trước mặt, tự mình gỡ chiếc khóa cổ rồi thay vào đó bằng chiếc khóa Bạch ngọc.

   Bạch ngọc khóa hơn rất nhiều so với chiếc khóa trước, Tạ Chiêu cảm thấy cổ nhàng hơn rất nhiều, cũng rất cao hứng, hướng về phía Nguyên Nghi Chi thốt lên : "Cám ơn mẫu thân, con rất thích."

   Nguyên Nghi Chi mỉm cười, "Ngoan, thích là tốt rồi."


   Chương 2.3

   Đinh Cẩm Vân đứng bên, nhìn bọn họ nhà ba người tình cảm như vậy, cắn chặt môi đào đến độ có chút trắng bệch, nhưng càng phát ra vẻ điềm đạm đáng .

   Đinh Cẩm Vân từng nghe Đinh Cẩm Tú đề cập tới chiếc vòng khóa nặng nề cổ Tạ Chiêu, mặc dù là vàng nhưng hình dáng cũng cũ kĩ lắm rồi, Đinh Cẩm Tú vốn thích, nhưng bởi vì đó là quà của Tạ Ung chuẩn bị cho Tạ Chiêu, vì nghĩa vợ chồng, vẫn để Tạ Chiêu mang đến tận hôm nay, ngờ Nguyên Nghi Chi vừa mới vào cửa, rể dễ dàng đem "Vật cũ" này thay thế.

   Đây mới là ngày thứ nhất Tân nương tử vào cửa, cứ thế này dấu vết của Đinh Cẩm Tú lưu lại ở Tạ gia sớm muộn hoàn toàn bị quên lãng sao? Tạ Chiêu liệu có thể bình an mà lớn lên ?

   Đinh Cẩm Vân thầm nắm chặt tay thành quả đấm, vì thể phụ lời dặn dò của tỷ tỷ, vì bảo vệ đứa cháu ngoại đáng , nàng cố kiên trì ở lại Tạ gia.

   Nhất định phải kiên trì!

   Vì Tạ Chiêu mà Nguyên Nghi Chi cùng Tạ Ung đến bái kiến Tạ mẫu có phần chậm trễ, đương nhiên lại bị Tạ mẫu làm mặt lạnh.

   Nguyên Nghi Chi tràn đầy bất đắc dĩ, nàng biết mình được Tạ mẫu thích, nhưng mà cảm thấy lúc nào cũng phải chịu đựng lạnh nhạt này, dù nàng có tốt tính đến mấy cũng cảm thấy khó chịu, nàng dần thu hồi lại nụ cười mặt, chỉ lạnh nhạt dập đầu mấy lần rồi đứng lên dâng trà, sau đó lại dâng hương, lễ nghi làm đủ, lỗi cũng phạm phải, như vậy là xong.

   Dùng nụ cười để cố xu nịnh cái vẻ lạnh nhạt kia, nàng làm, càng chịu ủy khuất mà lấy lòng người khác.

   Sau khi khấn bái hết tổ tiên, trở lại chủ viện của Tạ phủ gần đến trưa, Nguyên Nghi Chi vừa ngồi xuống uống nước để lấy hơi, tiểu nha hoàn liền vào báo rằng hai vị nương nương tới bái kiến tân chủ mẫu.

   Nguyên Nghi Chi nhịn được thở dài, dùng ngón tay vuốt vuốt trán cho dịu bớt cái cảm giác đau nhức, cả ngày hôm qua khổ cực, suốt đêm lại ngủ, hôm nay sáng sớm phải sửa soạn bao nhiêu việc đến tận giờ, nàng vừa mệt lại phiền não, lại thêm uất ức trong lòng thể ra.

   Nàng cho là mình chuẩn bị tâm lý rất tốt, chịu hiếu thuận với mẹ già khó tính, đối xử tử tế với con trai của vợ trước, cũng nghĩ mình chung sống hòa bình với tất cả mọi người, nhưng khi mọi chuyện ập lên đầu, nàng mới phát ra mình vốn phải thánh nhân, nàng rất khó chịu, rất phiền muộn, rất muốn dùng cách nào đó để phát tiết ra ngoài.

   Bà vú Tôn ma ma, của hồi môn của Nguyên Nghi Chi, là người đàn bà thấp gầy gò, nhưng lại hiểu thấu nhân tình thế thái, vừa nhìn thấy sắc mặt tiểu thư nhà mình tốt, liền hiểu ra nàng nhẫn nại vô cùng, vội vàng tiến đến nhàng xoa bóp cánh tay Nghi Chi, giọng : "Tiểu thư tốt bụng của ta, tạm thời hãy cố gắng nhẫn nại, bình an thuận lợi qua được ba ngày rồi hãy tính tiếp."

   Trước khi lại mặt nhà dâu, lễ nghi đám cưới vẫn chưa thể gọi là hoàn thành, cho nên Tôn ma ma vô luận như thế nào cũng hề muốn ba ngày ở đây tính tình tiểu thư lại phát sinh điều gì.

   Ba ngày nay chính là thời khắc quan trọng của tiểu thư, chịu gả vào Tạ phụ làm mẹ kế như thế này, Nguyên Nghi Chi ở vào thế yếu, tất cả ngôn ngữ cử chỉ đều có kẻ chờ bắt lỗi, chờ chế giễu, dù sao nàng cũng mang danh “khắc phu” mà.

   Cho nên, bất kể Nguyên Nghi Chi uất ức khổ sở thế nào, dù muốn khóc lắm chăng nữa, cũng nhất định phải nhịn.

   Hơn nữa hành động cử chỉ của nàng chỉ thể cá tính mà còn thể cho cả cách nuôi dạy con, thể diện của của Nguyên gia, trước khi gả Nguyên Nghi Chi , chủ mẫu Nguyên gia là Trịnh thị còn cố ý nhắc Tôn ma ma nhất định phải trông coi tiểu thư cẩn thận, ngàn vạn lần thể làm mất thể diện Nguyên gia.

   Người làm mẹ như Trịnh thị, dĩ nhiên muốn con mình bị người ta bắt nạt, nhưng mọi chuyện cũng đều phụ thuộc vào biểu của nàng, Nguyên gia thể nào tùy tiện nhúng tay vào chuyện riêng của Tạ gia được. Chỉ khi Nguyên Nghi Chi gặp chuyện lớn, chính nàng đối phó được Nguyên gia mới có thể danh chánh ngôn thuận ra tay tương trợ.

   Nguyên Nghi Chi mệt mỏi vuốt vuốt mi tâm, định điều gì đó, đúng lúc này Tạ Ung thay quần áo ra, nhìn bộ mặt mệt mỏi của nàng liền hỏi: "Mệt mỏi sao? Truyền cơm , buổi chiều tốt nhất nàng hãy nghỉ ngơi chút."

   Nguyên Nghi Chi ngẩng đầu nhìn Tạ Ung, thấy đáy mắt cũng có chút mệt mỏi, chợt nhận ra rằng chỉ mình mà cả cũng mệt, làm phu quân của nàng như phải cáng đáng nhiều việc, phải uống rượu tiếp khách liên tục, đoán chừng so nàng phần nào cũng khổ cực hơn, Nguyên Nghi Chi tự tay mang cho ly trà rồi hỏi: "Có cần phải sang phục vụ mẹ vậy?"

   Theo lý thuyết, mẹ cùng ăn cơm và con dâu phải đứng phục vụ gắp thức ăn cho mẹ chồng. Cũng theo lý, lúc vợ cả dùng cơm, tiểu thiếp cũng phải đứng phục vụ như vậy.

   "Bên chỗ mẫu thân phân phó rồi, giờ cần qua nữa, đến tối sang vấn an người sau."

   "Vậy trước tiên hãy để hai vị di nương vào , chào hỏi xong sớm thuận tiện cho các nàng còn về dùng cơm”. Nguyên Nghi Chi nhìn bộ dạng lạnh nhạt của Tạ Ung, lửa giận trong lòng cũng dần biến mất, liền quay lại phân phó gia nhân ra đón hai nàng kia.

   Hai vị tiểu thiếp theo sau người hầu vào nhà chính, hai người đều tầm 27, 28 tuổi, chiều cao như nhau, có điều người hơi đẫy đà, người còn lại có phần mảnh mai, nhưng đều là mỹ nữ, mỗi người vẻ.

   Linh Lung là do Tạ mẫu ban cho Tạ Ung , quả mỹ nhân, mặt tròn lúng liếng, xem ra rất là linh hoạt đáng .

   Thanh Đại lại là nha hoàn hồi môn của Đinh Cẩm Tú được cất nhắc lên, mặc dù dáng ngoài thanh tú, tính tình ngoan ngoãn biết thân biết phận, cho nên mới được Đinh Cẩm Tú ưu ái, từ nha hoàn thoắt cái trở thành tiểu thiếp. Sau khi vào nhà, ánh mắt của nàng trước tiên nhìn về phía Tạ Ung, trong ánh mắt thoáng qua kia bao hàm khiếp đảm, tưởng niệm, sùng bái, ngưỡng mộ, chờ mong, đủ loại tâm tình phức tạp, khiến Nguyên Nghi Chi cảm thấy rất là thú vị.

   Các của Đinh gia quả rất thú vị, bất kể là tiểu thư Đinh Cẩm Vân, hay là tiểu thiếp Thanh Đại, đều là những người con quyễn rũ.

   Đinh Sĩ Chương dẫu sao cũng từng làm Tể tướng, biết nuôi các như thế nào mà thành thế này? Khó trách đương kim hoàng thượng Huyền Dục nhìn Đinh Sĩ Chương vừa mắt, Huyền Dục vừa lên cầm quyền, Đinh Sĩ Chương liền lập tức bị buộc về hưu.

   Linh Lung cùng Thanh Đại quỳ trước mặt Nguyên Nghi Chi, nghiêm túc dập đầu lạy ba cái, sau đó đứng dậy dâng lên ly trà.

   Linh Lung được làm thiếp trước, vừa là người Tạ mẫu ban tặng, cho nên Nguyên Nghi Chi nhận ly trà của nàng trước, vén lên nắp trà, đôi môi ý tứ nhấp ngụm nước trà, rồi thả lại bàn, đứng sau Nguyên Nghi Chi là Tôn ma ma, bà đưa quà đáp lễ cho Linh Lung là bao tiền lì xì.

   Thanh Đại cũng hành lễ y hệt như vậy.

   Đợi hai người hành lễ xong, gia nhân vào bẩm báo cơm nước dọn xong, đến lúc dùng cơm.

   Linh Lung cùng Thanh Đại đương nhiên định theo phục vụ vợ chồng Tạ Ung cùng Nguyên Nghi Chi, hai người vừa định đuổi theo, Tạ Ung liền khoát tay áo: " cần phục vụ, các ngươi cứ trở về ."

   Linh Lung cùng Thanh Đại cùng dừng bước, liếc nhìn nhau, ngoài miệng đáp tiếng"vâng" , rồi im lặng lui ra ngoài.

   Ra khỏi cửa chính viện, Linh Lung mới nặng nề thở hơi : "Vừa xinh đẹp đoan chính, lại ôn hòa nhã nhặn, đây mới là tiểu thư khuê các."

   Linh Lung trước kia vốn ưa Đinh Cẩm Tú suốt ngày kênh kiệu.

   Thanh Đại có chút sầu muộn, "Đó là lẽ đương nhiên, tiểu thư Nguyên gia đâu thể so sánh với các bình thường? Có điều xuất thân càng cao tính tình càng khó mà phục vụ, biết cuộc sống sau này của chúng ta thế nào đây?"

   Linh Lung còn muốn châm chọc Thanh Đại mấy câu, nhưng nghĩ lại giờ mình với Thanh Đại cũng chẳng khác gì nhau, cũng là "ngọc lâu năm", huống chi hai người trước giờ cũng chưa từng được Tạ Ung sủng ái, khi Đinh Cẩm Tú còn sống, Tạ Ung vì nể mặt lão phu nhân, mỗi tháng còn có thể đến phòng hai nàng chuyến, tại có nương tử mới trẻ tuổi xinh đẹp như thế, chỉ sợ đến thân phận cũng khó mà giữ.

   Vừa nghĩ như thế, Linh Lung lại càng phiền lòng, dứt khoát bước chân, bỏ rơi Thanh Đại ở lại phía sau.

   Thanh Đại nhìn bóng lưng Linh Lung, nhíu nhíu mày, Thanh Đại được nha hoàn Cát Tường đỡ từ từ trở về phòng, đến cửa viện, nàng mới quay lại bảo Cát Tường: " lát nữa ngươi thỉnh an thiếu gia, thuận tiện hỏi han Lục tiểu thư tiếng, nhớ . . . . . . rằng ta rất buồn và nhớ nhung Đinh gia, hi vọng cùng Lục tiểu thư có thể giữ duyên phận chủ tớ lâu dài, có thể phục vụ nàng cả đời, tựa như phục vụ đại tiểu thư trước đây vậy."
   Chương 3.1

   Sau bữa trưa, Tạ Ung chuyện với Nguyên Nghi Chi lát, thấy nàng có chút uể oải, chuyện cũng vô lực, dặn dò mấy nha hoàn hầu hạ nàng ngủ.

   Đợi nàng ngủ say, uống ly trà đậm, gắng gượng tinh thần tới Tùng Hạc viên thăm Tạ Mẫu.

   Tạ mẫu giả vờ ngủ bên cửa sổ, nghe tiếng bước chân của tiểu nha hoàn đến vén mành bẩm báo liền lặng lẽ mở mắt, nhìn thấy con trai mình với dáng vẻ mệt mỏi, liền vui hỏi: "Nhân lúc có việc gì, sao nghỉ ngơi chút ?"

   Tạ Ung ngồi xuống bên giường, nâng bàn tay thô ráp của Tạ mẫu lên : "Mẫu thân, hài nhi muốn chuyện với người."

   Tạ mẫu uể oải thu vẻ mặt lúc nãy lại, mắt híp lại, giọng lạnh lùng: "Thế nào, bất bình thay cho vợ ngươi sao? Xót thay cho nàng vì phải thức cả đêm chăm ta? Định trách người mẹ này lắm chuyện phải ?"

   Tạ Ung vỗ vỗ mu bàn tay của Tạ mẫu, "Phục vụ mẹ là chúng con tận hiếu, nào có dám oán giận người!"

   "Vậy ngươi muốn cái gì?" Tạ mẫu sắc mặt của chuyển biến tốt chút.

   "Mẹ, những năm này hài nhi quả rất vui." Tạ Ung khẽ cúi người xuống, áp sát mặt mu bàn tay củaTạ mẫu, giống như khi còn bé muốn xa rời vuốt ve của mẫu thân n, khẽ nhắm mắt trò chuyện, thở dài: "Trước mặt người khác biểu như thế, nhưng sau lưng lại độc tịch mịch, ở bên ngoài công bận rộn, về đến nhà lại có ai bầu bạn."

   Tạ mẫu rất muốn phản bác, chẳng lẽ với mẹ cũng thể sao? Nhưng lời này còn chưa kịp ra bà liền nuốt xuống, tình mẫu tử nào có giống tình vợ chồng, bà vốn là người từng trải, đáy lòng Tạ mẫu rất điều đó, tại bà chỉ có đứa con này nên bà muốn buông nó ra, bà muốn nữ nhân khác chiếm lấy nó.

   Tạ mẫu dùng tay kia sờ đầu con trai, giống như khi còn bé, tim bà dần trào lên nuỗi buồn phiền khó tả, mới ngày nào còn là tiểu tử trong lòng bà, nháy mắt cũng ba mươi tuổi rồi, lấy vợ hai lần rồi. . . . . .

   "Là lỗi của mẹ, ban đầu chỉ mẹ cảm thấy ngươi thân mình ở kinh thành hề dễ dàng, mẹ nghĩ nếu ngươi được tể tướng đại nhân ưu ái có thể nhõm chút, nên ta mới thúc đẩy hôn cùng Đinh gia, ngờ người đoan trang như Cẩm Tú lại khó tính như vậy? Vợ hiền, nhà khó an, những năm trước đây khổ cho con ta rồi."

   Tạ Ung cười khổ, bây giờ khi Cẩm Tú còn, mẫu thân vẫn còn kiên trì đổ tất cả lỗi cho nàng. Cẩm Tú dù có trái tính nữa, dù có kiêu ngạo nữa, lúc đó nàng cũng thuận lòng muốn cùng chung sống, chỉ vì mẫu thân ưa tính cách tiểu thư của nàng, về sau lại do nàng con dù hai người chung sống 3 năm, mẫu thân lập tức nạp tiểu thiếp Linh Lung, Cẩm Tú cũng bởi tính tình nóng nảy, cố chấp đến chết, thậm chí chấp nhận cái danh bất hiếu cũng chịu để mẫu thân chèn ép, cuối cùng khiến trong nhà náo loạn.

   Đinh Cẩm Tú ghen tỵ với Linh Lung, càng muốn Linh Lung sinh con trước nàng, liền thầm cho Linh Lung uống thuốc tuyệt tử, điều này khiến cho Tạ mẫu rất giận dữ, sau khi phát , bà muốn Tạ Ung bỏ vợ ngay lập tức, nếu phải là bà kiêng kỵ Đinh Sĩ Chương lúc ấy còn là Tể tướng, có lẽ trở mặt luôn rồi.

   Mà Linh Lung cũng kém phần ác tính, nàng biết mình thể sinh con, liền trực tiếp trả thù Thanh Đại mang thai, khiến Thanh Đại cũng đẻ non làm thân thể nàng chịu thương tổn, cuối cùng cũng thể sinh con. Từ sau đó, hai tiểu thiếp của Tạ phủ cơ bản thành thùng rỗng kêu to.

   Đối với Tạ mẫu mà , người làm vợ mà thể đẻ con, nuôi cũng vô dụng. Ngược lại Cẩm Tú kiên trì để lại hai kẻ tuy vô dụng Linh Lung và Thanh Đại để tránh phiền hà, tránh cho người ngoài nàng là người đàn bà đanh đá tha cho thiếp thất.

   Dù sao trước khi Đinh Cẩm Tú qua đời, bên trong Tạ phủ vô cùng hỗn loạn, đủ loại tranh đấu ganh đua, Tạ Ung thường thấy đau đầu, có lúc tá túc trong quan phủ trở về nhà.

   Giờ qua tuổi lập gia đình, còn là thiếu niên nông nổi, hề ngây ngốc chuyện nữ nhân thường tình nữa, có đủ kinh nghiệm để dạy dỗ, muốn theo vết xe đổ, muốn để Nguyên Nghi Chi tiếp tục chịu bi kịch của Đinh Cẩm Tú.

   Muốn đem tâm gửi vào đàn ngọc, tri vốn ít, đoạn nhạc này nào ai nghe thấu?

   yên lặng nhiều năm như vậy, tìm kiếm nhiều năm như vậy, rốt cuộc cũng đoạn tang vợ, may mắn trong ngàn vạn người tìm được người phù hợp với mình, muốn bảo vệ thứ quan trọng này.

   "Hài nhi biết mẹ làm tất cả đều vì muốn tốt cho hài nhi, người hài nhi quý nhất đời này cũng là mẹ." Tạ Ung giọng "Cho nên những chuyện trước kia, qua rồi hãy cho nó qua ."

   Ánh mắt Tạ mẫu càng thêm nhu hòa: "Ta biết con là đứa hiếu thuận, có thể hiểu được nỗi khổ tâm của ta."

   "Nhưng mẹ à, chốn quan trường phức tạp, chuyện nhà giải quyết được rất dễ bị người ta nhạo báng, hài nhi nghĩ nhà mình tốt nhất nên an tĩnh, bớt cãi vã ganh tỵ tốt hơn."

   Tạ mẫu bĩu môi, muốn nổi giận, nhưng khi thấy con trai mình phơi bày cõi lòng như vậy, bà cũng nỡ phát tác: "Là ta muốn náo loạn ư? Là ta lắm lời? Ta ăn no rỗi việc sao? Nếu phải là do họ hiểu chuyện, nếu phải là ta nghĩ cho ngươi, ta tự mình sinh ra bực tức làm gì? lại, ta vẫn thấy là vì ngươi đau lòng thay cho nương tử đúng ? Nhưng ngươi cũng nên nghĩ, từ xưa đến nay nó mang tiếc khắc phu, đó cũng phải là chuyện chuyện hai, mà rất nhiều lần. Ngộ nhỡ ngươi gặp chuyện gì, làm sao ta có thể sống nổi?"

   Tạ Ung : "Hài nhi sao dám lấy cái mạng này ra đùa giỡn chứ?Hài nhi sớm xin cao tăng Hoàng Quốc tự cho chúng con hợp bát tự, xứng đôi lắm. Nếu như thực so đo chuyện mệnh hợp, khắc sanh mạng, do số mệnh hài nhi tốt, là kẻ khắc phụ, người khắc vợ, có phải hài nhi cũng là sao chổi ? Chiêu nhi thân thể vốn suy yếu, hài nhi chỉ cầu khắc mạng nó là tốt rồi."

   "Phi! Phi! Phi! xằng sao có thể nguyền rủa chính mình như vậy chứ! Con ta là nhân tài trăm năm có , tốt số lắm! Mẫu thân coi mệnh cho ngươi, sinh đến đứa thứ bảy thứ tám, Tạ phủ ta ngày sau nhất định rất hưng thịnh."

   Tạ Ung mệt mỏi cười tiếng "Cầu xa làm gì đến đứa thứ bảy thứ tám, hài nhi tại chỉ trông mong những ngày an tĩnh, hài nhi cùng nàng dâu hiếu thuận với mẹ, mẹ cũng có thể vui vẻ chút, như vậy là đủ rồi."

   Tạ mẫu phẫn nộ rút tay về, liền phỉ nhổ : "Được rồi được rồi, như vậy khác nào ta là kẻ gây chuyện, là bà lão nhiều chuyện."

   Nước mắt Tạ Ung lẳng lặng lăn xuống , hoàn toàn im lặng, khiến người ta nhìn vào mà kinh sợ.

   Tạ mẫu còn muốn lên mặt, nhưng cảnh hài nhi rơi nước làm bà sợ tới mức tay chân luống cuống, đành miễn cưỡng vỗ vai , buồn bực: "Làm cái gì vậy? Làm sao vậy? ? Mẹ gì sai sao?"

   "Mẹ, hài nhi những năm qua quả thực mệt mỏi lắm." Nước mắt Tạ Ung càng lúc càng tuôn nhiều, cúi đầu, dùng sức xoa xoa gương mặt, "Hài nhi phải vâng lời người để mang tội bất hiếu, mẹ cũng biết mà? Nhưng hài nhi cũng thể nào đối xử tệ với vợ mình được. Bị kẹp ở giữa mẹ và vợ, ngày qua ngày vô cùng mệt mỏi, nhà còn là nhà, mà là chiến trường, hài nhi quá mệt mỏi, quá khổ sở rồi, những ngày như thế hài nhi muốn thêm chút nào. Mẹ, hài nhi quá rất đau lòng."

   Hốc mắt Tạ mẫu cũng đỏ, bà nhàng vỗ vào người Tạ Ung, sau đó chán nản ngã xuống giường êm, chẳng lẽ những năm qua bà thực sai sao?

   lòng vì con trai, tất cả mọi điều bà làm đều là vì nghĩ cho nó, tại sao cuối cùng lại thành ra thế này ?

   Ban đầu bà cũng tràn đầy biết ơn trân trọng con dâu Đinh Cẩm Tú, nhưng Đinh Cẩm Tú ỷ vào nhà ngoại, vào cửa Tạ gia mà lúc nào cũng vênh váo đắc ý, bà thể để cho con trai của mình luôn phải cúi mình hay dỗ dành vợ.

   Tại sao à? Bà khổ cực nuôi con, may sao con bà lại là nhân tài trăm năm có , tài hoa hơn người, tuấn bất phàm, được chính miệng hoàng thượng khen ngợi, chẳng lẽ lại phải chịu thua nữ nhân? Chớ nghĩ chuyện đó là dễ dàng!

   Giờ đây Đinh Cẩm Tú còn, nghĩ lại bà cũng có chút cay nghiệt với nàng, Tạ mẫu thể làm gì khác hơn là ngậm chặt miệng.

   Bà biết mình bị hài nhi oán giận rồi, hơn nữa nỗi oán giận này tích tụ lâu ngày, nhưng Tạ Ung là nam nhân có lương tâm, muốn nhiều, còn rơi lệ ngay trước mắt mẫu thân mình, đấy là nhượng bộ hay là cảnh cáo của nam nhân vốn có lòng tự tôn cao như ?

   "Để cho ta yên lặng chút, buổi tối cần tới đây nữa đâu." Tạ mẫu xong, phất tay đuổi khéo Tạ Ung ra khỏi phòng.

   Tạ Ung vừa khỏi, khuôn mặt vừa rồi còn in đậm buồn khổ uất ức liền biến mất, ngay lập tức quay trở lại bộ dạng nghiêm túc lạnh lùng thường ngày.

   trở về Thanh Việt viên ngay lập tức, mà đến thư phòng.
   Phong nguyetlazybee thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 3.2

   Vào thư phòng, Tạ Ung lấy từ trong áo ra vật, là chiếc túi vải bông ố vàng, bên trong đựng thứ bột kích thích tuyến lệ, vô sắc vô vị, hiệu quả tuyệt cao, còn hơn cả bột tiêu rất nhiều.

   Hóa ra thứ khiến khóc —— bí mật của Hoàng cung đại nội, chính là do hoàng thượng bệ hạ Huyền Dục ban thưởng.

   Nhớ tới lần đầu tiên được chứng kiến uy lực của thứ này, Tạ Ung nhịn được nhăn mặt lại, bộ mặt xám đen.

   Tạ Ung lên làm Trạng nguyên khi tiên đế còn tại vị, nhưng lâu sau tiên đế băng hà, Huyền Dục kế vị, lúc tiểu Hoàng thượng Huyền vừa lên ngôi quyền lực đều rơi vào tay Trịnh Thái hậu, Huyền Dục rất uất ức, vì vậy thường tìm người trẻ tuổi vào cung chuyện tâm tình, coi như là bồi dưỡng tình cảm, thấu hiểu văn võ bá quan. Tam nguyên như Tạ Ung đương nhiên được Huyền Dục vô cùng coi trọng.

   Ngay lúc đó Tạ Ung còn trẻ tuổi tuấn, mắt phượng cuốn hút, Huyền Dục mỗi lần thấy cũng phải thèm thuồng, hận thể nhào tới bên người Tạ Ung.

   Đối với kiểu người như Tiểu Hoàng thượng nam nữ đều ăn sạch tha này, Tạ Ung dĩ nhiên là muốn trốn càng xa càng tốt, e sợ chuốc phải rắc rối.

   thà làm quan võ ra ngoài chém giết chứ thể dùng gương mặt này để làm nịnh thần.

   lần, Tạ Ung vừa bước vào Ngự Thư Phòng, Huyền Dục ngẩng đầu nhìn lên thấy , ngồi ở long vị mà chảy nước mắt, Tạ Ung sợ hết hồn, nghĩ là Thái hậu lại làm cái gì gây biến chốn hậu cung, kinh hoảng đứng đó, Huyền Dục lại tiến lên kéo tay , lệ rơi đầy mặt mà : "Ái khanh, trẫm muốn ngươi đến nỗi nước mắt rơi ngừng, ngươi xem! Ngươi xem! Ngươi xem mắt trẫm !"

   Tạ Ung im lặng, nhưng ít nhiều cũng có chút cảm động, mặc cho Tiểu Hoàng thượng ngừng đem nước mắt bôi ở vạt áo , thậm chí còn bị Huyền Dục nhân cơ hội giở trò ăn ít đậu hũ, cuối cùng Tạ Ung đẩy Huyền Dục ra, Huyền Dục liền trở mặt cười ha hả.

   lau sạch lệ mặt, lấy ra thứ ảo thuật biến ra nước mắt từ trong túi áo, cười hì hì với Tạ Ung: "Trẫm chỉ biết nước mắt của nữ nhân là vũ khí bí mật, ra nước mắt của trẫm cũng rất có lực công kích đó chứ."

   Sắc mặt Tạ Ung nhất thời đen ba phần.

   Huyền Dục đem thứ gây khóc đó nhét vào tay Tạ Ung, nhân tiểu quỷ đại, ngữ trọng tâm trường vỗ vào cánh tay của Tạ Ung: "Ái khanh a, nghe ngươi gần đây thường ở lại trong quan phủ bởi vì rơi vào tình thế khó xử kẹp giữa mẫu thân và phu nhân, có nhà mà thể về, đáng thương, đáng thương chẳng khác gì Trẫm."

   Huyền Dục đầu có ngọn núi lớn là Thái hậu, Tạ Ung cũng bị Tạ mẫu lấy chữ "Hiếu" làm khó, quân thần hai người ở góc độ nào đó mà , quả đồng bệnh tương liên.

   Điều này làm cho Tạ Ung khó tránh khỏi mấy phần thương tiếc đối với Huyền Dục, Huyền Dục còn hơn mấy tuổi, bên ngoài phải cai quản cả nước, bên trong còn phải đấu đá cùng Thái Hậu, quả hề dễ dàng.

   Huyền Dục lại : "Trẫm coi trong sách sử, mặc dù minh quân đều có thành tựu về văn hoá giáo dục võ công, nhưng cũng có đủ loại thủ đoạn dụ dỗ, thỉnh thoảng bày ra để trị người khác cũng rất tốt, cái thứ gây khóc này cũng có ích đó chứ, trẫm tìm mẫu hậu khóc hai lần, mẫu hậu liền rộng lượng hơn với trẫm rất nhiều, ngươi cũng nên thử ."

   Mặc dù Huyền Dục luôn luôn thích đùa giỡn nhưng vị quan đẹp trai, nhưng chưa từng xuống tay, kiềm chế rất tốt, chưa từng chạm tới danh giới cuối cùng. Mà đối với những người này đều rất quan tâm chăm sóc, khiến họ cam tâm tình nguyện vì vua mà dốc sức.

   Tạ Ung lúc ấy đón nhận lòng tốt của Huyền Dục, hiểu Huyền Dục muốn dùng cái này để đối phó với Tạ mẫu, từ từ thay đổi người, giống như Huyền Dục đối phó với Trịnh Thái hậu.

   Thế nhưng lúc đó Tạ Ung tuổi trẻ khí thịnh, kiểu nam nhân kiêu ngạo, nguyện đổ máu đổ lệ, tuyệt đối thể chạy tới bên mẫu thân khóc lóc cầu xin thương xót, cho nên liền đem cái thứ gây khóc kia vứt vào xó.

   Nhưng nhờ dùng cái thứ gây khóc này mà Huyền Dục cướp lại được quyền lực từ tay Trịnh Thái hậu, còn buộc Thái hậu cho tự chọn vợ, lập nữ nhân mình thích là Tiết Trân lên làm hoàng hậu, ở bên ngoài hay bên trong hậu cung, Huyền Dục cũng có thể coi như là toàn thắng.

   Còn Tạ Ung đây? ràng là đại nam nhân, lại để cho phu nhân mất mạng, hai tiểu thiếp lại mất khả năng sinh đẻ, còn rơi vào cảnh bất mãn với mẫu thân, đúng là hoàn toàn thất bại.

   Trước đến giờ Tạ Ung luôn tự cao tự đại, mắt cao hơn đầu, lúc này mới rút kinh nghiệm xương máu mà tỉnh lại, hiểu ra khác nhau giữa mình và Huyền Dục. Huyền Dục chỉ là dựa vào xuất thân mới được làm hoàng thượng, người ta có năng lực , co được dãn được, chỉ cần hiệu quả, đâu để ý sử dụng thủ đoạn gì?

   Đến hôm nay, Tạ Ung từng trải ở chốn quan trường mười năm, dám là người lão luyện, tối thiểu cũng vững tâm như sắt, nước mắt càng khó có thể chảy ra, nhưng cách nào dàn xếp với mẫu thân, đành dùng tới cách này.

   Dĩ nhiên cái thứ kia hoàng thượng cho sớm vô dụng, cái này là do Tạ Ung mới được Hoàng thượng cho hôm trước.

   Lúc ấy biểu tình Huyền Dục nhìn Tạ Ung rất là phức tạp, "Ái khanh, Nghi Chi là nương tốt, ra trẫm cũng từng ngầm chọn nàng làm hoàng hậu, nên ngươi ngàn vạn lần được phụ nàng."

   Huyền Dục thể nạp Nguyên Nghi Chi vào hậu cung, nguyên nhân lớn nhất là do Nguyên phủ thế lớn, nhân tài lại đông đúc, thể coi thường, cẩn thận còn có thể bị lấn lướt.

   Hoàng thượng cùng Nguyên phủ có quan hệ thân thiết, tình cảm với mấy vị công tử Nguyên phủ cũng rất tốt, quan hệ này các đại thần khác cũng khó có thể mà so sánh, Tạ Ung hiểu lo lắng của Hoàng thượng với Nguyên Nghi Chi.

   Tạ Ung đem thứ gây khóc kia cất , hy vọng lần này hiệu quả, về sau bao giờ phải dùng vật này nữa.

   Nếu như có thể, muốn lôi vật này ra đùa giỡn với mẫu thân, nhưng mẫu thân cứ cố chấp như vậy còn đáng sợ hơn, muốn mẫu thân gây hại cho người còn hại cả mình, Tạ Ung quyết định thể giả bộ hồ đồ nữa, mặc dù có câu "Quan Thanh liêm thường khó giải quyết việc gia đình" , nhưng lửa cháy đến nơi rồi, phải thay đổi nếu nhất định loạn, có kết cục khó lường.

   Tạ Ung tĩnh an trong thư phòng, trong vô thức tay chạm đụng phải miếng hoàng kim Trường Mệnh Tỏa của Tạ Chiêu.

   Cái Trường Mệnh Tỏa này ra rất bình thường, năm đó Kim Lăng lần lưu hành bất ngờ gặp được người đó, vật này theo Tạ Ung mười năm, biết chủ nhân của nó còn nhớ nó hay ?

   Tạ Ung cảm động và nhớ nhung người chủ nhân đó, cứ nghĩ rằng họ vô duyên thể gặp mặt, ai có thể ngờ rằng qua vài chục năm, hai người cuối cùng lại thành người nhà chứ.

   Phải chăng cái Trường Mệnh Tỏa này chính là dây trói nhân duyên của bọn họ rồi.

   Nghĩ tới nghĩ lui, Tạ Ung nhịn được mỉm cười, mắt phượng dưới trời chiều khẽ khép lại, lòng người ấm áp dịu dàng.

   Buổi tối đến chỗ Tạ mẫu phục vụ khiến Nguyên Nghi Chi thở phào nhõm.

   Nàng phải là hiểu đạo hiếu, chỉ là đối mặt với ánh mắt hà khắc của Tạ mẫu, áp lực khổng lồ đè nén, rất thoải mái.

   Xem ra nàng cần phải điều chỉnh tâm tình nhiều hơn, khi về làm dâu nhà người ta, về sau phải làm tròn đạo hiếu, thể mang oán giận trong lòng.

   Buổi tối Tạ Ung cùng Nguyên Nghi Chi dùng cơm, sách dạy lễ nghi cũng gì nhiều, dùng xong cơm tối nghỉ ngơi lát sau đó hai vợ chồng tách ra tắm rửa, đêm động phòng hoa chúc rồi cũng đến.

   Bọn nha hoàn đều lui ra ngoài, trong phòng yên tĩnh, nến long phượng vẫn lẳng lặng cháy.

   Nguyên Nghi Chi có chút khẩn trương.

   Nàng dùng sức hít thở sâu mấy lần, cố gắng thở bình thường dù tim nàng nhảy loạn trong lồng ngực, nhưng vẫn thể bình tĩnh được, đầu óc có chút choáng váng .

   Bây giờ Nguyên Nghi Chi mới ý thức rằng, ra nàng nghĩ lại mọi chuyện về hôn này.

   Số tuổi càng lớn càng cảm thấy áp lực làm lỡ ai thèm lấy, các thiếu nữ kinh thành cùng lứa với nàng, mười người tám chin người cũng sớm lập gia đình, thậm chí có hai, ba người có con. Ngày xưa, khi nàng còn khuê trung, bàn bè nhiều vô số, khi rãnh rỗi, nhàn hạ, mấy tỷ muội gặp mặt uống trà, trò chuyện rất nhiều đề tài, còn hứa rời bỏ nhau dù có chuyện gì xảy ra. Bây giờ, các nàng ây có phu quân cùng con cái, những đề tài trò chuyện còn hợp với khuê nữ Nguyên Nghi Chi như nàng, nàng thường cảm thấy mình rất lạc lõng, bạn bè cũng vì thế mà dần dần xa lánh nàng, Nguyên Nghi Chi cũng càng ngày càng độc.   Trích dẫn:
   hay qua, minh phuc chang ta ung roi day, dung la chon quan truong phai biet co dan dung luc moi tot. co len ban
   Hì, tuy có hơi muộn nhưng cuối cùng Tạ Ung cũng nhận ra được chân lý nên co nên dãn :)
   Chương 3.3

   So với chuyện độc tịch mịch, điều càng làm cho Nguyên Nghi Chi thể nhịn được là người đồng tình, kẻ thương hại, tò mò, còn có cả ánh mắt bài xích, giống như nàng là con quái vật.

   Có lúc nàng rất muốn hỏi trời cao, cả ba"Vị hôn phu" đều chưa gặp mặt nàng lấy lần, bọn họ qua đời liên quan gì tới nàng chứ ?

   Nhưng là người đương thời tin Thần Tín Phật, những điều hiểu, đều quy cho số mệnh, Nguyên Nghi Chi đành phải mang tiếng “sao chổi” khắc chồng.

   Mẹ đẻ Nguyên Nghi Chi là Chu di nương nương vì nữ nhi thể xuất giá, bà len lén khóc biết bao nhiêu lần, mẹ cả Trịnh thị cũng vô cùng để tâm, vì nàng mà cố kiếm thêm nhiều thanh niên tài tuấn, đáng tiếc dù có ít người tham luyến quyền thế Nguyên phủ, nhưng họ vẫn quý trọng cái mạng của mình hơn, dám mạo hiểm.

   ngờ Tạ Ung lại dám cầu hôn, cũng nhớ tại sao cuối cùng bọn họ lại thuận lợi thành thân như thế, khiến Nguyên Nghi Chi cũng cảm thấy nàng may mắn, cho tới bây giờ Tạ Ung cũng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, xem ra là quá tốt rồi.

   Vừa nghĩ tới vóc người cao gầy của Tạ Ung, cộng thâm khí chất ngọc thụ lâm phong , mắt phượng thập phần quyến rũ, Nguyên Nghi Chi nhịn được tự cảm thấy nóng mặt.

   Nàng trở mình trong chăn, đem chôn mặt sâu trong gối, trong lòng ba phần khẩn trương ba phần mong đợi, còn có ba phần thấp thỏm pha chút sợ hãi.

   Nàng nghe được tiếng bước chân nhè , rồi nghe tiếng màn trướng buông lên rồi hạ xuống, nghe được tiếng giường bị ép xuống, sau đó chăn bị nhấc lên, thân thể ấm áp tiến vào nằm cạnh nàng.

   Trong lòng Nguyên Nghi Chi như ngưng đọng, nàng nín thở, cử động cũng dám, tay chân khẩn trương đến cứng ngắc.

   Tạ Ung cảm nhận được trong ngực khẩn trương, khẽ mỉm cười, qua tuổi lập gia đình, cũng từng có thêm thê thiếp, phải là hiểu mấy chuyện này, liền nhịn chút rồi từ sau lưng nhàng ôm lấy người vợ kiểu, bàn tay đặt ở eo nhàng vuốt ve, để cho nàng từ từ thích ứng với tiếp xúc giữa hai người.

   Hơi thở ấm áp rơi vào sau gáy trắng noãn của Nguyên Nghi Chi, nong nóng , ấm áp, còn mang theo hơi thở nhàng khoan khoái của cỏ cây, ngón tay thon dài dịu dàng cũng vội vàng nóng nảy, khẩn cấp, ngược lại nàng có cảm giác tê tê dại dại vô cùng thoải mái, nàng giống như con mèo con được sờ lông, cổ họng thậm chí nhịn được bật ra thanh khoan khoái rên rỉ.

   Nghe được thanh mập mờ do chính mình phát ra, mặt Nguyên Nghi Chi còn đỏ hơn.

   Tạ Ung lại coi đó như mật hiệu ! Đến lúc tiến công, xoay thân thể nàng lại, để cho nàng quay mặt về phía mình, Nguyên Nghi Chi nhắm chặt hai mắt, giống như đôi cánh bướm ngừng lay động, càng lộ khẩn trương cùng ngượng ngùng.

   Tạ Ung cúi đầu hôn lên mắt của nàng, Nguyên Nghi Chi càng nhắm chặt hơn, hô hấp cũng rối loạn.

   Đôi môi Tạ Ung di chuyển từ mắt nàng đến cánh mũi, đôi môi, rồi xuống cổ, từng chỗ đều tỉ mỉ hôn, liên tục mơn trớn, giống như đối đãi với bảo vật, đến thể buông tay mà cũng nỡ nuốt trọn.

   Tay Tạ Ung từ phía sau tháo dây yếm của Nguyên Nghi Chi, cặp tuyết lê đầy đặn nhất thời được giải phóng, Nguyên Nghi Chi xấu hổ đưa tay muốn che, lại bị bàn tay nam nhân ngăn lại, ánh mắt mê muội của Tạ Ung nhìn chằm chằm vào cảnh đẹp trước mắt, cổ họng khô khốc, hô hấp cũng trở nên nặng nề.

   "Phu quân. . . . . . " Nguyên Nghi Chi bị nhìn thấy nên xấu hổ, thân thể cố chui vào trong chăn, cố dấu thân mình .

   " cần giấu, hãy để ta ngắm nhìn nàng, đẹp như vậy. . . . . . " Tạ Ung thở gấp, chui đầu vào giữa cặp tuyết lê trắng ngần, thở dài : "Nghi Chi, ta quả rất may mắn. . . . . . "

   Thân thể của hai người dính sát vào nhau, Nguyên Nghi Chi cảm nhận được bàn tay của Tạ Ung vuốt ve phần eo của nàng, rồi nắm chặt cái mông của nàng, vật nam tính của kịp chờ đợi liền thăm dò vào giữa hai chân nàng, ngừng ma sát chuyển động chỗ đó của nàng.

   Cảm giác khó nên lời khiến Nguyên Nghi Chi cơ hồ mê man, mật ngọt của nàng chịu nổi kích thích từ vật cương cứng kia liền nhanh chóng ẩm ướt, nàng xấu hổ muốn kẹp chặt hai chân, kết quả ngược lại càng kích thích Tạ Ung hơn, thứ dục vọng to và cứng của tựa hồ thể chờ đợi nữa lập tức muốn đâm rách cả quần mà tiến vào mê trận của nàng.

   Tạ Ung cũng từ từ mất dịu dàng, đôi môi lâu hôn của càng trở nên thèm thuồng, bàn tay ngừng xoa nắn cặp phong nhũ của nàng.

   Nguyên Nghi Chi bị hôn đến choáng váng, ngượng ngùng cùng câu nệ dần dần biến mất, từ từ cũng trầm mê, cũng chủ động dùng lưỡi quấn lấy đối phương, ngừng triền miên.

   Đôi tay bé của nàng chủ động ôm lấy phần hông gầy nhưng tràn đầy sức lực của chàng, đôi ngũ hoa cao vút dán chặt vào lồng ngực nở nang trần truồng của chàng, chàng ngừng vuốt ve da thịt khiến nàng cảm thấy như có từng luồng điện chạy qua.

   người có quan niệm khác người như Nguyên Nghi Chi, vạn vạn lần nghĩ tới giữa nam và nữ lại có thể phát sinh chuyện ý loạn tình mê như vậy, hơn thế còn tuyệt thể tả.

   Khi dục vọng của Tạ Ung tiến vào cơ thể nàng, hai người hoàn toàn hợp lại làm nàng nhịn được mà nghĩ mặc dù là hôn nhân muộn, mặc dù chỉ là tái giá làm mẹ kế, nhưng nàng hề ghét người đàn ông này, có lẽ nàng mà chịu khổ …

   Cảnh uyên ương, hai bên ngừng triền miên, thiêu đốt nhau cả đêm, giường lớn vì vậy cũng an tĩnh cả đêm.

   Mặc dù Nguyên Nghi Chi thể tránh khỏi chút đau đớn, nhưng vì Tạ Ung săn sóc ôn tồn nên dần thích ứng, hơn nữa sau đó Tạ Ung còn ngừng hướng dẫn cùng kích thích nàng khiến cho đau đớn còn nữa mà khoái cảm lại dâng lên mãnh liệt, sóng sau cao hơn sóng trước, để nàng tới cao trào, thậm chí trong nháy mắt còn mất ý thức.

   Tạ Ung vốn thương tiếc thê tử đêm đầu phải chịu khổ cực, chỉ muốn tốc chiến tốc thắng lần là tốt rồi, lại nghĩ rằng vợ mình lại hấp dẫn mê người như vậy, lúc đau đớn, nàng cắn chặt môi đào cứng rắn chịu đựng, khóc cũng làm khó, uyển chuyển thân thể ngọc ngà cho vừa khít, cơ hồ muốn hút hết tất cả tinh hoa của , khiến hận thể ở mãi trong cơ thể nàng.

   vợ này những thiện lương, hơn nữa khiến cho nam nhân mất hồn, đúng là báu vật, đây mới là niềm vui ngoài ý muốn.

   Giữa phu thê, chuyện chăn gối có hài hòa hay ra cũng rất quan trọng, hơn nữa đối với nam nhân mà , kích thích giác quan lại càng thỏa mãn.

   Nữ nhân lại nghiêng về cảm tính, khi người, mà chuyện chăn gối hài hòa, đại đa số nữ nhân cũng có thể nhẫn nại, thậm chí quá quan tâm; nhưng nam nhân lại chú trọng đến giác quan, bình thường người vợ dù có hiền hậu thông minh, nhưng nếu như chuyện chăn gối dung hợp được, cá nước vui, giữa hai người sợ rằng cũng chỉ có thể tồn tại tôn trọng như khách quý, thậm chí là cung kính như băng, hơn nữa nam nhân cũng có thể quay lưng tìm niềm vui ở đám tiểu thiếp, bừa bãi hưởng thụ sung sướng, từ đó bỏ quên thê tử, coi như là món đồ trang trí mà thôi.

   Quả chỉ nhau thôi đủ, chuyện chăn gối cũng rất cần thiết, chuyện nhà, ngoại , mọi chuyện trôi chảy, mới có thể gọi là nhân duyên mỹ mãn.

   Loại mỹ mãn này, nửa là nhờ cố gắng, nửa là thiên mệnh cơ duyên.

   Tạ Ung hài lòng, nắng ban mai chiếu tới hai người, vẫn lười biếng ôm ấp giai nhân trong ngực, giả vờ ngủ say, giống đói bụng quá lâu cuối cùng cũng được bữa thỏa thuê.

   Nam nhân ba mươi tuổi, chuyện này đều thành quen thuộc, nhưng lâu rồi hưởng thụ tốt đến thế, thậm chí cảm thấy từ lúc sinh ra đến giờ đây là lần đầu tiên cảm thấy mãn nguyện cực độ với chuyện ái ân, khó có từ nào có thể hình dung tư vị thỏa mãn tuyệt vời lúc này.

   lúc hẳn nửa tỉnh nửa mơ, chợt nghe thê tử tiến tới bên tai giọng : "Phu quân, cám ơn chàng." Cám ơn chàng dịu dàng săn sóc.

   Cám ơn chàng mang cho ta loại vui vẻ mà trước đây chưa từng có.

   Cám ơn chàng, sợ lời đồn mà vẫn chấp nhận lấy ta.
   Phong nguyetlazybee thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :