1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tân Hôn Phòng - Hà Lạc

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Tân hôn phòng - Hà Lạc

   [​IMG]
   Tác giả: Hà Lạc

   Dịch giả: Chipu

   Giá bìa: 139.000 ₫

   Công ty phát hành: Sách Việt

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Số trang: 584

   Ngày xuất bản: 05-08-2013

   Giới thiệu   Nhiều bạn trẻ quan niệm rằng, nền tảng của cuộc hôn nhân hạnh phúc khởi đầu bằng tình đắm say, lãng mạn nhưng trong cuộc sống đại có nhiều người lại cho rằng người đàn ông giàu có với ngôi nhà đẹp, chiếc xe sang mới là tiêu chuẩn của cuộc hôn nhân trong mơ.   Cho dù bạn là người theo xu hướng nào cái đích mà chúng ta hướng tới vẫn là HẠNH PHÚC. con đường kiếm tìm hạnh phúc của các nhân vật, nữ tác giả Hà Lạc trong cuốn Tân hôn phòng song hành cùng với nhân vật của mình. Chị cùng họ từ những nỗi băn khoăn, lo toan trong cuộc sống đơn thân cho tới khi họ hướng tới cuộc sống hôn nhân với nhiều mong ước về gia đình hạnh phúc.   Trình Hạo và Tiểu Lạc – hai bạn trẻ sống ở thành phố Bắc Kinh trong căn phòng thuê trọ. Trình Hạo làm việc cho công ty chuyên về công nghệ thông tin còn Tiểu Lạc là biên tập viên làm việc cho tạp chí khá nổi tiếng. Gia đình của Trình Hạo và Tiểu Lạc đều sống ở những vùng quê cách xa thành phố nơi hai người sinh sống. Mối tình giản dị, lãng mạn từ những năm tháng còn là sinh viên của họ kéo dài được bảy năm và cả hai cùng muốn đặt dấu mốc đẹp cho mối tình của họ bằng cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng giữa họ bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn vì mục tiêu của cả hai là giống nhau. Sau rất nhiều biến cố, cuối cùng đôi bạn trẻ hiểu ra được đâu mới là giá trị đích thực của tình , đâu mới là ngôi nhà lý tưởng. Tiểu Lạc tin rằng gia đình mơ ước thực của trong tương lai là mái ấm hạnh phúc phải có Trình Hạo. Còn Trình Hạo lại ngừng nỗ lực để thực hóa ngôi nhà trong mơ của Tiểu Lạc.   ... "Thực ra, hôn nhân phải là kết thúc của tình mà hôn nhân chỉ là tìm gia đình cho tình , để tình còn phải lưu lạc nữa.   Hạnh phúc của em chính là được ở cùng bên , cùng nhau sống trong căn nhà thuộc về hai chúng ta.   Hôn nhân có tình mới hạnh phúc, ngôi nhà có tình mới được gọi là gia đình."...

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Cho dù chỉ là chú ốc sên bé sống trong thành phố rộng lớn nhưng hàng ngày tôi luôn nỗ lực tiến về phía trước!

                                                                                                                           LỜI TỰA

   HẠNH PHÚC LÀ CHUYỆN HẾT SỨC THỰC TẾ VÀ NGHIÊM TÚC   Type: KateChou

   Chiều nay, khi đọc cuốn tiểu thuyết Tân hôn phòng của Hà Lạc, tôi bỗng nhớ tới câu chuyện của năm năm về trước. Khi đó, tôi mới kết hôn với người họ A Ngai, hai vợ chồng sống trong căn hộ thuộc khu tập thể cơ quan. Ở đây, mỗi hộ gia đình chỉ có phòng ngủ, còn lại phải dùng chung phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Vì thế, những hôm trời nóng, chúng tôi vẫn phải ăn mặc kín mít, bởi nếu chẳng may sơ ý quên cài cửa nhà vệ sinh y như rằng bị hàng xóm “chiếu tướng”. Nhưng dù có như vậy mọi người vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.

   Có lẽ câu : “Có tình uống nước lã cũng no” là để chỉ cuộc sống của chúng tôi lúc đó. Nhưng cổ nhân cũng có câu: “Vợ chồng nghèo trăm điều phiền muộn”.

   Vì vậy, dù ở chốn thành thị phồn hoa nơi đất khách quê người nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng hết mình để có được cuộc sống khấm khá, tiện nghi hơn trong tương lai. Đó là chúng tôi căn hộ riêng, thuộc quyền sớ hữu của chính chúng tôi, cần chia sẻ phòng tắm vào mùa hè với bất kỳ ai, cần dùng chung phòng bếp vào mỗi bữa ăn và đêm đến có thể chuyện thoải mái mà cần phải hạ thấp giọng hết mức để tránh ảnh hưởng đến phòng bên cạnh.

   Sau khi chúng tôi kết hôn, “nhà” trở thành mục tiêu phấn đấu hàng đầu trong “kế hoạch năm năm lần thứ nhất”. Chính vì mục tiêu này mà chúng tôi phải chắt bóp tằn tiện như Tiểu Lạc và Trình Hạo trong truyện: mua quần áo hay xem phim luôn phải chọn ngày giảm giá; tự nấu cơm ở nhà chứ ăn quán, thời gian rảnh rỗi tranh thủ làm thêm để có chút đồng ra đồng vào.

   Lúc đó, mỗi khoản thu nhập thêm dù ít ỏi nhưng đối với chúng tôi, những đồng tiền nhoi ấy lúc nào đó có thể đổi lấy được phòng vệ sinh, nửa phòng ngủ hoặc phần tư phòng khách.

   thực tế, cuộc sống như vậy đâu phải là vòng quay số phận chỉ của riêng gia đình chúng tôi.

   Thế hệ chúng tôi được sinh ra trong thời đại có điều kiện tốt nhất nhưng ai cũng có cảm giác mình “sinh ra gặp thời”. Chúng tội chấp hành chế độ giáo dục chín năm bắt buộc, chính là phải học thêm năm so với chế độ cũ, sau đó đua nhau đăng kí tuyển sinh đại học và phải đối mặt với ngày càng nhiều những đối thủ cạnh tranh khi cầm tấm bằng tốt nghiệp xin việc. Từ đó, mỗi người có thêm nhiều cơ hội và ngã rẽ khác nhau nhưng sau lưng những con người tha hương lập nghiệp như chúng tôi được dán cái mác “dân con kiến”. Chúng tội biết cái gì gọi là “phân việc sau tốt nghiệp” hay “chia nhà phúc lợi”, thậm chí rất nhiều người ngay cả đến “biên chế chính thức” vẫn chỉ là giấc mơ xa vời.

   Trong hoàn cảnh như vậy, căn nhà – bến đỗ hạnh phúc sau hôn nhân – sao mà xa xôi đến thế!

   Cùng với trưởng thành của tầng lớp chúng tôi, trong xã hội cũng xuất thêm cụm từ mới gọi là “hôn nhân chạy”. Sau khi kết hôn, chẳng lẽ bản thân chúng ta muốn có nhẫn kim cương, có nhà mới, có váy cưới và hưởng thụ tuần trăng mật hay sao? Nhưng thực tế phải ai cũng làm được như thế. Trình Hạo và Tiểu Lạc trong tiểu thuyết Tân hôn phòng cũng ngoại lệ. có nhẫn kim cương cũng được, thất nghiệp họ cũng chẳng sợ, tuy nhiên cái ý niệm “ có nhà riêng thể kết hôn” có lẽ ăn sâu vào tiềm thức của số người. thực tế, rất nhiều người quen với việc tích lũy can đảm và bản lĩnh từ những áp lực, giành lấy sống tử những cạnh tranh đến ngày, chúng ta phải chung tay để sở hữu được tất cả những thứ mà trước đó có cách nào có được.

   Chẳng hạn như tôi và ngưởi họ A Ngai, vào năm 2010 nằm trong giai đoạn cuối của “kế hoạch năm năm lần thứ nhất” sau khi kết hôn, chúng tôi rốt cuộc cũng được sở hữu căn nhà “second-hand”, chiếc xe giá rẻ và công chúa đáng .

   Mặc dù mọi thứ trong gia đình rất đơn giản nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy vô cùng đầm ấm và hạnh phúc.

   Vì vậy, nhìn từ góc độ này, Tân hôn phòng phải là tuyên ngôn về việc mua nhà rồi mới kết hôn mà nó thực chất phản ánh những cố gắng giành lấy căn nhà – bến đỗ cho hôn nhân của Trình Hạo và Tiểu Lạc. Hơn thế nữa, vì những đắng cay nhọc nhằn, vì mồ hôi công sức đổ xuống để có được căn nhà đó, họ làm cách nào để biến nó thành mái ấm thực .

   Vì cùng nhau tích góp tiền mua nhà nên chúng ta gần như có chung quyết tâm và nỗ lực.

   Vì cùng nhau tích góp tiền mua nhà nên từng giây, từng phút, từng ngày chúng ta cảm thấy vui vẻ.

   Vì cùng nhau đặt lời thề hẹn cho tương lai nên hạnh phúc nằm trong tầm tay của chính chúng ta.

   Các tình huống chân thực trong Tân hôn phòng cùng những nét chấm phá nhặt như ngụm trà đắng, bát nước tương pha muối mặn chát chính là cuộc sống mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Nếu rằng trong mỗi con người đều có Trình Hạo, Tiểu Lạc, chi bằng hãy họ là chính chúng ta. Vì thế, quá trình đọc cuốn tiểu thuyết này cũng chính là quá trình mỗi cá nhân tìm được đồng điệu với chính bản thân mình.

   Đây là những trang viết mà tôi thích – vô cùng thực tế nhưng lại mất lãng mạn làm rung động lòng người.

   Quả nhiên, bản thân cuộc sống cũng chính là cuốn tiểu thuyết tuyệt vời nhất. Chính vì vậy, nó nhất định phải xuất phát từ những điều tưởng chừng vô cùng nhặt.

                                                                                                                                       Cảm ơn Hà Lạc!

                                                                                                                           Diệp Huyên (Tác giả Hôn nhân giấy)

                                                                                                                           08/07/2010    

   justify;" align="

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 1:

   MẤY CHUYỆN VỤN VẶT CỦA CUỘC SỐNG THUÊ TRỌ CHUNG

   Type: KateChou   Có lẽ, thiên tính của người phụ nữ là “xây tổ ấm” nhưng yếu tố quan trọng để tạo nên tổ ấm lại chính là ngôi nhà. mái nhà ấm áp, người đàn ông để thương và bộ đồ gia dụng ưng ý cũng đủ làm thỏa mãn niềm mơ ước của Tiểu Lạc về gia đình hạnh phúc.

   Lâm Tiểu Lạc thường ngủ say đến nỗi người bạn trai sống chung với gọi là “heo con vô đối”. thường trêu rằng, khi ngủ có khiêng bán, cũng hề hay biết. Nếu phải buổi tối Chủ nhật nọ Tiểu Lạc thức khuya thể biết được Tần My, người hàng xóm cùng thuê trọ, ngoài công việc phiên dịch xuất sắc ra, còn rất có tố chất trở thành ca sĩ có “giọng ca vàng”.

   Tối hôm đó, Tiểu Lạc ngồi lỳ bên chiếc máy tính bận rộn xử lý bản thảo cho chuyên đề mới nhận, trong khi Trình Hạo thư thái ngồi xem tivi, vừa xem vừa cười vui vẻ. Cùng là ngày cuối tuần, vậy mà người phải làm thêm giờ, trong khi người nhàn rỗi ngồi xem tivi, sao lại bất công như vậy chứ? Tiểu Lạc nhăn nhó nhìn Trình Hạo:

   chàng “đẹp chai” kia ơi, qua đây mát-xa cho em chút ! Viết chuyên đề đúng phải là việc dành cho con người mà”.

   Thực ra phải mệt mà là cam tâm. hơi gai mắt khi nhìn cảnh Trình Hạo hưởng thụ an nhàn trong khi mình vất vả như vậy.

   “Tuân lệnh, sếp Lâm”.

   Trình Hạo bấm nút tạm dừng, bò ra khỏi giường rồi lật đật đến bên cạnh Tiểu Lạc, nhàng bóp vai cho .

   “Thoải mái ?”

   “Tạm được, nhưng đủ lực, giống như kiến bò ấy, phải mạnh tay hơn chút nữa”.

   “Thế này sao?”

   xong, bàn tay trái của Trình Hạo chịu an phận luồn vào bên trong lớp áo ngủ của Tiểu Lạc, trượt xuống trước ngực .

   “Bảo mạnh tay hơn chút chứ có phải di chuyển vị trí đâu. Thôi, thôi, về chỗ nghỉ ngơi trước ! Em vẫn chưa làm việc xong, đừng có mà dụ dỗ em!” Tiểu Lạc gỡ bàn tay của Trình Hạo ra rồi cười gian tà: “ nằm trước , lát xong việc em đến “tiếp chiêu” với . Ok?”

   “Nhớ đấy nhé!” Trình Hạo bắt chước giọng điệu của cậu bé bút chì Shin 1 để với Tiểu Lạc.

   (Shin- cậu bé bút chì là truyện manga của tác giả Yoshito Usui, Nhật Bản. Nhân vật chính của truyện là cậu bé Shin năm tuổi trong gia đình Nhật Bản, cha là Trưởng phòng công ty và mẹ ở nhà làm nội trợ.)

   “Thôi, đừng chần chừ ở đây nữa, chuẩn bị tinh thần và dưỡng sức , để lát nữa xem em giải quyết như thế nào”. Thực ra, Tiểu Lạc chỉ mạnh mồm thế cho oai thôi, chứ xử lý xong bản thảo quá mệt rồi, còn sức đâu mà làm gì nữa.

   “Vậy em phải nhanh lên nhé, cứu người như cứu hỏa đấy…” Trình Hạo hề để ý xem Tiểu Lạc có muốn “giải quyết” hay chỉ là giả vờ tỏ vẻ như vậy nhưng vẫn mang bộ dạng nóng lòng chờ đợi như mọi khi. Thực ra, đợi Tiểu Lạc cùng ngủ. Nếu là ngày thường lúc này và Tiểu Lạc nằm giường cùng nhau ngủ rồi. “Bed time” chính là thời gian sau khi tắm xong, hai người ôm nhau nằm chiếc giường ấm áp và thoải mái. Đó cũng chính là giây phút cả hai cảm thấy hạnh phúc nhất trong ngày, cũng là chuyện thể thiếu trong đời sống vợ chồng của họ. nhất thiết phải làm gì đó, chỉ cần nằm trong vòng tay nhau cùng tận hưởng cảm giác ấm áp, hạnh phúc cũng đủ để giấc ngủ đến nhanh hơn và sâu hơn.

   Khi Tiểu Lạc hoàn thành bản thảo đồng hồ chỉ hơn giờ sáng. Trình Hạo lúc nãy còn nóng lòng giục giã, cuối cùng cũng chờ được nên ngủ say mất rồi.

   “Xí, đúng là khoác”. Sau khi tắm xong, nhàng bước lên giường, ngắm nhìn dáng nằm cong cong giống như đứa trẻ nằm co ro trong lòng mẹ của Trình Hạo rồi lại nhớ chính là người mỗi tối nằm ôm từ phía sau và hai người dán chặt vào nhau giống như cặp thìa được đặt làm sẵn. Tiểu Lạc bất giác mỉm cười, cảm thấy trong lòng vô cùng ấm áp.

   “Em viết xong rồi à?” Trình Hạo khẽ hé cặp mắt ngái ngủ.

   “Chà chà, còn người ta là “heo con vô đối”. Em thấy mới chính là “heo con vô đối”. Bảo đợi em, vậy mà lại ngủ trước từ bao giờ” Tiểu Lạc giả bộ dỗi.

   “Bây giờ vẫn còn kịp” Vừa , Trình Hạo vừa nhoài tới ôm Tiểu Lạc.

   “A… a… a… a…”

   “Hôm nay em có cần phải rạo rực thế ? vừa ôm mà em kêu lên như vậy rồi. Nhưng mà lại thích thế” Trình Hạo vẫn trong trạng thái chưa tỉnh ngủ hẳn.

   “Cái gì cơ? Ai kêu lên chứ? nằm mơ đấy à?” Tiểu Lạc mơ hồ chẳng hiểu gì.

   phải em, vậy ai kêu chứ?” ràng Trình Hạo vừa nghe thấy có tiếng phụ nữ kêu lên khi bị sốc lên giường mà.

   “Mau thành khai báo, vừa rồi có phải nằm mơ thấy nào ? Mơ thấy ai hả? Thành được khoan hồng, gian dối phải chịu tội nặng”. Tiểu Lạc lên cao giọng, nắm chặt tay Trình Hạo cho cử động, chuẩn bị bắt nạt đột nhiên lại nghe thấy hồi những tiếng ân ân ái ái liên tiếp.

   Cơn ngái ngủ bao vây Trình Hạo bị chất giọng cao vút của Tiểu Lạc làm tiêu tan hết sạch. Lúc này mới phát tiếng kêu ban nãy phải của Tiểu Lạc mà phát ra từ phòng bên cạnh.

   Người ở phòng bên là thuê chung căn hộ này với họ - Tần My. Lúc đầu, ta có bạn trai, vì vậy hai người mới ưu tiên cho ta thuê lại phòng còn trống. Nào ngờ, chưa đầy tháng sau, Tần My rằng dẫn ngay về người đàn ông quốc tịch Mỹ tên là Jack. Trước việc này, hai người cũng chỉ mắt nhắm mắt mở có ý kiến gì. Dù sao mọi người đều là bạn thuê trọ với nhau, dễ gì bám trụ ở nơi đất khách, huống hồ, người ta có bạn trai cũng có gì sai trái cả.

   Có điều, dù có bạn trai cũng cần phải khoe khoang huyên náo bằng thứ thanh như vậy chứ? Mà ta muốn khoe khoang cái gì đây? Khoe tiếng kêu của ta có “tố chất trời sinh”? Hay là khoe bạn trai ta có bản lĩnh?

   Tiếng thở gấp gáp của người đàn ông hòa lẫn với tiếng rên rỉ, nũng nịu của người đàn bà tựa hồ như tiếng hát vang lên trong màn đêm thanh tĩnh, vừa nhịp nhàng lại vừa sinh động.

   “A… a… a…” loạt các thanh có điệu cao thấp, tiết tấu nhanh chậm kèm theo sung sướng khoái lạc của người hàng xóm truyền đến phòng của Tiểu Lạc và Trình Hạo.

   Ngày thường, Trình Hạo ngủ rất sớm. chưa bao giờ gặp “buổi phát thanh khiêu dâm” trực tiếp như thế này nên đột nhiên cao hứng, liền ghé sát bức tường say sưa lắng nghe.

   làm gì vậy? Có thấy vô duyên ?” Tiểu Lạc rất khẽ, cơ hồ sợ làm phiền “giọng ca vàng” hàng xóm.

   nghiên cứu mà, thể hình dung nổi, Tần My gầy như vậy mà tiếng kêu sao lại to thế nhỉ!” Trình Hạo vừa lắng nghe vừa trả lời cách vô cùng nghiêm túc.

   vừa phát biểu xong thanh của giọng nữ cao bên hàng xóm cũng đột nhiên tắt ngấm.

   Tiểu Lạc đưa ngón trỏ lên môi để ra hiệu cho Trình Hạo im lặng, chừng hàng xóm của họ phát ra bức vách có tai mà dừng lại mọi động tác cũng nên. Tiểu Lạc cảm thấy hơi mất hứng. Có lẽ do tính cách của người biên tập chuyên mục chuyện phiếm nên khi bắt gặp trường hợp như thế này toàn bộ các tế bào trong đều rất nhạy cảm.

   Trình Hạo cũng có cảm giác hụt hẫng và rời tai khỏi bức tường. Vừa mới khai trận sao lại kết thúc nhanh như vậy chứ?

   Nhưng chỉ mấy giây sau, “giọng ca vàng” phụ lòng “quần chúng” hâm mộ, lại tiếp tục màn biểu diễn mới, thanh càng cao, trong và ràng hơn. Trong đoạn nhạc cá heo “a… a… a…” đứt quãng còn ngừng xen lẫn các từ “oh, yeah”, “come on baby”.

   “Ồ, ra là nghỉ giữa hiệp. Kịch hay còn ở đoạn sau à”. Trình Hạo thở phào.

   “Vừa rồi chắc là thay đổi tư thế chăng?” Tiểu Lạc phân tích.

   “Wow, trí tưởng tượng của em còn phong phú hơn cả đấy” Trình Hạo giơ ngón tay cái ra hiệu bái phục.

   “Thứ thanh này đê mê đúng ?” Tiểu Lạc nhìn bộ dạng dán chặt tai vào bức tường, mắt mở to của Trình Hạo, cố ý móc .

   “Khá đê mê” xong, Trình Hạo liền cảm thấy những lời này trước mặt Tiểu Lạc hợp cho lắm. Vốn là sinh viên khoa học nên phản ứng của khá linh hoạt, ngay lập tức ra chiêu “mỹ nam kế” để lấy công chuộc tội. nhào tới ôm chặt Tiểu Lạc vào lòng rồi thầm bên tai : “Đứng bên hồ ngắm cá, chi bằng lui về đan lưới”.

   biết là Trình Hạo lâu “xuất quân” nên tinh thần rất hưng phấn hay do ảnh hưởng của những thanh từ phòng bên cạnh mà lần này thể vô cùng sung mãn và mãnh liệt. Giống như dũng sĩ hiếu thắng, nóng lòng xung phong lên trận tiền, đợi Tiểu Lạc đồng ý ngay lập tức tiến thẳng đến trận địa bằng đôi môi nóng bỏng và bàn tay cuồng nhiệt. Tiểu Lạc như tan chảy trước đợt tấn công mãnh liệt của , trong đầu thoáng nghĩ, phụ nữ vốn nên tùy tiện mạnh mồm. “giải quyết” , kết quả lại bị “giải quyết”. Trong đầu lên câu : “Phụ nữ, cái tên lên tất cả, bạn chính là phái yếu”. Câu ấy cũng phải hoàn toàn có lý. Đấu võ mồm đàn ông bao giờ thắng được phụ nữ nhưng giường phụ nữ  mãi mãi là kẻ thua trận.

   Sáng hôm sau là ngày thứ hai đen tối. Tiểu Lạc vừa phải nộp chuyên đề, lại còn phải chen chúc xe buýt đến công sở. Nơi làm việc của Trình Hạo cách nhà khá xa nên thường dậy sớm hơn Tiểu Lạc chút. Khi làm, Tiểu Lạc vẫn còn ngủ ngon lành giường. Mỗi buổi sáng trước khi rời nhà, Trình Hạo đều đến hôn lên trán Tiểu Lạc và khẽ :

   “Tiểu Lạc, làm đây. Em dậy nhớ ăn sáng, chuẩn bị sẵn cho em sữa và bánh rồi đấy, em có thể mang đến công ty ăn”. Những lúc như thế, Tiểu Lạc luôn cảm giác mình là nàng công chúa chìm vào giấc ngủ trong truyện cổ tích. Mặc dù Trình Hạo phải là chàng hoàng tử mà chỉ là chàng thanh niên nỗ lực hết sức nơi đất khách, nhưng chính vì tình của chàng trai này mà cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian.

   Điện thoại của Tiểu Lạc có thể đặt báo thức ở hai khung giờ khác nhau: khung giờ mang tính chất theo tuần, thường để bảy giờ hai mươi phút; còn khung giờ hẹn khác có thể tùy ý điều chỉnh, để bảy giờ bốn mươi phút. Như vậy, khi đồng hồ báo thức lần thứ nhất, còn có thể nấn ná ngủ thêm được chút. Tiếng chuông báo thức chính là giọng tự ghi lại: “Kiếm được tiền rồi, kiếm được tiền rồi, có thể ngủ thêm hai mươi phút nữa”.

   Cuối cùng tiếng chuông báo lúc bảy giờ bốn mươi cũng kêu lên ầm ĩ. Tiểu Lạc từ giường bật dậy, mặc nguyên bộ đồ ngủ, mắt nhắm mắt mở bước tới nhà vệ sinh. Vừa khẽ đẩy cửa vào để giải quyết nỗi buồn Tiểu Lạc phát Jack ngồi bồn cầu, nhìn với đôi mắt xanh sâu thẳm. ta bằng giọng Bắc Kinh chuẩn:

   “Chào , xin đợi”.

   Tiểu Lạc “Á” lên tiếng kinh ngạc rồi vội vàng lấy tay che bớt phần xuân sắc lộ ra trong bộ đồ ngủ ngắn cũn cỡn gợi cảm cơ thể mình, vội câu:

   “Tôi nhìn thấy gì hết, cứ tiếp tục công việc của mình ”. Tiểu Lạc kéo mạnh cửa nhà vệ sinh, nhanh chóng rút lui như chạy trốn.

   Khóa phòng vệ sinh là loại cài chốt nhưng hỏng mấy ngày hôm nay, có cách nào chốt lại được. Chẳng trách vừa rồi có thể “phá cửa mà vào” cách dịu dàng đến vậy.

   Trở về phòng ngủ, Tiểu Lạc nhìn lại bộ áo ngủ hai dây thiếu vải đến đáng thương của mình trong gương. Hơn nữa còn mặc áo ngực nên tất cả đều được pho bày lồ lộ. Thôi, thế là hết, để cho gã người Mỹ nhìn thấy gần hết cơ thể rồi! Nhưng ngay sau đó lại nghĩ, đúng, mình còn nhìn thấy ta trong bộ dang cầu, nhìn thấy cái mông của ta nữa chứ, vậy là công bằng rồi. Nghĩ thế, Tiểu Lạc cũng thấy nguôi ngoai phần nào.

   Lúc trước, khi tìm người thuê trọ chung, Trình Hạo nhắc nhắc lại điều kiện tiên quyết: nhất định phải là phụ nữ độc thân. Tiểu Lạc hiểu tại sao lại thể là cặp tình nhân hay người đàn ông độc thân? Trình Hạo lúc ấy có giải thích với rằng: “Cặp tình nhân ắt phải có hai người. Diện tích họ sử dụng lớn hơn, buổi sáng thức dậy đánh răng rửa mặt, buổi tối tắm rửa rất tốn thời gian. Vì thế, nếu ở mình, người ta có hứng thú nấu cơm, phòng bếp tự nhiên thuộc về chúng ta”.

   Còn tại sao thể là người đàn ông độc thân lý do của Trình Hạo vô cùng đơn giản, đó là vì muốn tự tìm cho mình tình địch. Tiểu Lạc phục liền : “Tại sao muốn có đối tượng làm tình địch của nhưng lại chấp nhận đối tượng là tình địch của em? Tại sao nhất quyết tìm người phụ nữ độc thân chứ phải là bà lão độc thân?”

   Trình Hạo bình thản đáp: “Người phụ nữ trẻ tuổi có tiếng chung với chúng ta, có thể thích nghi khá dễ dàng. Nếu tìm bà lão độc thân, khó tránh việc chúng ta phải xưng hô “bác bày bác nọ, bà này bà nọ”, khéo lại ràng buộc chúng ta như con cái, như vậy đâu còn tư cách của người thuê chính nữa chứ?”.

   Cuối cùng, Tiểu Lạc cũng đồng ý thỏa hiệp, chấp nhận những quy định về đối tượng thuê trọ chung.

   Cho đến bây giờ, Trình Hạo tính sai mất rồi. Người phụ nữ trí thức trong tưởng tượng của là người có khí chất đoan trang, cử chỉ tao nhã. Nhưng ngờ, giấu đằng sau vẻ bề ngoài trầm tĩnh, Tần My lại là người đàn bà đam mê hoan lạc, những dẫn bạn trai về nhà mà còn làm ‘ca sĩ hát giọng cao” suốt đêm. Tình hình nay đáng sợ, vì cặp tình nhân là nỗi phiền hà thường trực, còn “giọng nữ cao” lại là quả bom hẹn giờ vô định, biết đến lúc nào phát nổ.

   ***

   Khi Tiểu Lạc chân cao chân thấp tất tả chạy đến trước cửa tòa nhà nơi tòa soạn tạp chí của tọa lạc là chín giờ kém hai phút. chạy như bay đến trước cửa xoay, lao thẳng mạch đến trước cánh cửa thang máy từ từ khép lại. Bên trong thang máy chật cứng người.

   “Xin đợi chút” Tiểu Lạc vừa chạy vừa hét lớn.

   Thế nhưng, những người thuộc “Hội sát giờ” kia dường như hề nghe thấy tiếng hét của và cánh cửa thang máy đóng lại cách vô tình.

   Những người thuộc “Hội sát giờ” đều có chung đặc điểm, đó là hầu như ngày nào họ cũng chạy thục mạng đến quẹt thẻ lúc tiếng chuông điểm chín giờ vang lên. Bọn họ thà ngủ nướng thêm phút giường chứ quyết chịu đợi người ta giây.

   “Trời ạ, là chẳng có lòng thương người gì cả. Chỉ mất có vài giây thôi mà” Tiểu Lạc sốt ruột hết nhìn đồng hồ rồi lại nhìn chiếc thang máy lên từ từ. quay lại nhìn đồng hồ, vẫn còn phút hai mươi giây nữa. Ngoài chiếc thang máy vừa rồi, chiếc bên cạnh dừng ở tầng thứ hai mươi hai. Tiểu Lạc ấn nút gọi thang máy nhưng hề thấy động tĩnh gì. Văn phòng làm ở tầng hai mươi, cho dù có muốn leo cầu thang bộ coi như tập thể dục ông trời cũng cho cơ hội.

   “Ây da, bị muộn là cái chắc rồi” Tiểu Lạc ỉu xìu. Lúc này hận thể hóa thành siêu nhân với đôi cánh rộng để bay thẳng đến văn phòng làm việc. vốn phải là thành viên của “Hội sát giờ”. Trước nay, chưa hề đến muộn và hầu như luôn là gương mặt tiêu biểu của tòa soạn. Tháng nào cũng được lĩnh đủ tiền thưởng chuyên cần, ngay cả đến “lão bà” Từ Lợi, Chủ nhiệm Tòa soạn cũng phải biểu dương . Thế nhưng, đời hiển hách của Tiểu Lạc có lẽ bị hủy hoại trong ngày hôm nay. Muốn trách phải trách tên Jack kia dám tranh nhà vệ sinh với . Nghĩ đến đây, trong chợt có nỗi bi ai bay bổng “đậm chất thơ” của thi sĩ sầu đời. Đáng thương cho trang nữ tử tài hoa như bị “hủy hoại” trong buổi sáng. bị gã trai người Mỹ nhìn chằm chằm vào thân hình thiếu vải của mình, cái đó cũng chưa là gì so với việc tên Jack “tự sướng” mình hàng tiếng đồng hồ trong nhà vệ sinh. còn nghi ngờ ta phải là nặng” mà là tập luyện “ dạng thanh đặc thù” để tối đến có thể dễ bề “song ca” nhịp nhàng hơn với nàng ca sĩ chuyên hát giọng nữ cao Tần My kia, tạo nên bản hợp xướng tuyệt vời nhất cho đêm chăn gối mặn nồng.

   ta vội nhưng thời gian quý báu của từng phút từng giây cứ trôi vô tình. Tiểu Lạc vốn có ý định giải quyết vấn đề đánh răng, rửa mặt trong nhà bếp nhưng “đồ nghề” của lại để hết trong nhà vệ sinh. còn cách nào khác, đành bất lực ngồi đợi.

   Vừa bẽ bàng, vừa bị muộn, cuộc đời con người ta có cần thiết phải thê thảm như thế này !

   Tiểu Lạc mơ màng hy vọng có kỳ tích xảy ra, ví dụ như máy quẹt thẻ bị hỏng, hoặc đồng hồ của nhanh vài phút, hay thời gian chạy ngược lại.

   Khi Tiểu Lạc bước chân đến cửa lớn của văn phòng cũng là lúc máy quẹt thẻ kêu “ting” tiếng khô khốc, điều đó có nghĩa là chín giờ qua. Nỗi bi thương lớn nhất của loài người chắc cũng chỉ đến thế là cùng. chỉ còn cách chiếc máy bước chân nhưng cũng vẫn thoát khỏi vận mệnh đến muộn.

   rệu rã bước đến chiếc máy quẹt thẻ rồi đút chiếc thẻ có in tên mình vào trong, lưu lại bằng chứng việc đến muộn.

   Tiểu Lạc đặt chiếc túi xách lên bàn, vừa định thưởng thức bữa sáng chứa đầy thương mà Trình Hạo chuẩn bị bỗng thanh truyền đến từ phía sau có sức tàn phá còn ghê gớm hơn cả tiếng bom:

   “Lâm Tiểu Lạc, chuyên đề của sao rồi?” Chủ nhiệm Từ Lợi biết bằng cách nào “bay” đến đứng ngay phía sau lưng từ bao giờ.

   Miệng của Tiểu Lạc dừng lại ở tư thế “chữ O”, phải vì ngạc nhiên mà ở tư thế chuẩn bị cho việc thưởng thức buổi sáng khoái khẩu lẽ ra sắp được tận hưởng.

   “Cháu viết xong rồi, in ra ngay bây giờ cho xem đây ạ” Tiểu Lạc khâm phục mình vì có thể nhanh chóng thay đổi nét mặt theo ý muốn.

   Tiểu Lạc lập tức in ra kết quả của cuộc chiến thức khuya hôm qua rồi đặt ngay ngắn lên bàn Từ Lợi.

   Từ Lợi cầm bản thảo, vừa xem vừa nhấp ngụm trà với dáng vẻ điệu đà. Chuyên đề của lần này là Những bông hoa đó. Chuyên đề phải là tên bài hát mà ca sĩ Phác Thụ hát, cũng phải viết về những bông hoa dại ven đường, càng phải những đóa hoa rực rỡ trong vườn bách thảo mà là những nữ minh tinh từng để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả nhưng lại ra quá sớm giữa lúc tuổi thanh xuân tràn trề sức sống.

   Tòa soạn tạp chí có ba biên tập viên, mỗi tháng họ đều phải làm chuyên đề. Các biên tập viên lần lượt thay nhau làm và chủ đề đều do Từ Lợi lựa chọn. Tiểu Lạc trời sợ, đất sợ, chỉ sợ làm chuyên đề. Vì làm chuyên đề có nghĩa là phải thu thập rất nhiều tài liệu, ngồi nghiền ngẫm nghiên cứu, chỉnh sửa, sau đó phát huy tài năng văn chương của bản thân mà “dựng” thành bài. Điều này còn vất vả hơn cả viết luận văn tốt nghiệp.

   Chủ đề của hai tháng trước là Cùng du lịch với người nổi tiếng, công việc chủ yếu là phỏng vấn số người nổi tiếng, trao đổi với họ về những câu chuyện liên quan đến vấn đề du lịch nên chỉ cần ghi chép lại là được. Tiểu Lạc thấy chủ đề này khá đơn giản. Còn chủ đề tháng vừa rồi là Phụ nữ hãy , phải là tội, chủ yếu là điểm lại gương mặt số nữ minh tinh làm vợ lẽ và cuối cùng cũng đạt được tâm nguyện trở thành chính thất. Tháng này đến lượt Tiểu Lạc viết chuyên đề, chủ đề lần này rất trừu tượng, hơn nữa lại viết về những nữ minh tinh tài hoa bạc mệnh, ra khi độ xuân . Những câu chuyện kiểu này rất dễ khiến cho người ta rơi lệ. Tiểu Lạc đón nhận đề tài cách hiên ngang và cất công lục lại tất cả mọi thông tin về những nữ minh tinh mà thích như Ông Mỹ Linh, Đặng Lệ Quân…

   Từ trước đến nay, khi đứng trước mặt Từ Lợi, Tiểu Lạc luôn cư xử rất đúng mực, nhưng hôm nay thể kìm được những cơn ngáp ngắn ngáp dài. Có thể là do “hoạt động” quá sức chăng? Ai bảo tối qua Trình Hạo nhất quyết muốn thể uy phong của người đàn ông làm gì. gương mặt tiêu biểu của tòa soạn dám nghĩ đến chuyện nơi khuê phòng ngay tại phòng làm việc của “lão bà”, mất mặt quá thôi!

   “Có cần lấp miệng cháu bằng viên kẹo ?” Từ Lợi hỏi cách vu vơ khi thấy Tiểu Lạc ngáp đến cái thứ hai mươi tám.

   Mặt trời mọc đằng Tây rồi sao? “Lão bà” Từ Lợi mà cũng biết đùa ư? Trong lúc nghĩ như vậy, ngáp tới cái thứ hai mươi chín.

   “Cảm ơn , cháu có bữa sáng ở đây rồi, nhét vào bụng cái là hết ngáp liền ạ” Hiếm khi “lão bà” cao hứng đùa như vậy, cũng nên phối hợp chút.

   “Chuyên đề lần này cháu viết tồi. Biên tập lại chút rồi mang xuống cho in ” Từ Lợi rồi đặt bản thảo xuống bàn.

   Chẳng trách thái độ “lão bà” lại hiền như vậy, lại còn đùa cách bất bình thường, ra là bà ta hài lòng với chuyên đề của . uổng phí công sức thức đêm đến hơn giờ sáng để hoàn thành.

   “Vâng, vậy cháu trở về chỗ làm việc đây ạ” Tiểu Lạc muốn ngáp đến cái thứ ba mươi trong phòng Tổng biên tập.

   “Lần sau viết chuyên đề phải chuẩn bị trước, đừng để nước đến chân mới nhảy. Phụ nữ thức khuya tốt cho nhan sắc đâu. Tôi có cà phê đấy, cầm lấy gói về pha mà uống, nó giúp cháu đỡ buồn ngủ” Từ Lợi đưa cho Tiểu Lạc gói cà phê.

   Ôi trời ơi! “Lão bà” đột nhiên sao lại quan tâm đến như vậy? Trong lòng Tiểu Lạc bất giác vô cùng cảm động. “Lão bà” cho rằng tối qua vì làm chuyên đề nên mới ngủ muộn, ai ngờ đâu đêm qua “làm chuyện xấu”!

   “Còn nữa, thứ tư tuần sau cháu phải phỏng vấn nhân vật nổi tiếng. Đó là Thẩm Lộ Dao, nghệ sĩ mới nổi của làng giải trí. Đây là số tư liệu về ấy, thời gian và địa điểm phỏng vấn đều được ghi ràng đó rồi”. ra, “lão bà” tặng cà phê là có mục đích, chứ làm gì có chuyện miếng ngon từ trời rơi xuống cho mình dễ dàng như vậy.

   Tiểu Lạc đón lấy tài liệu, liếc mắt qua vài dòng: “Thẩm Lộ Dao, chủ nhân ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng ca sĩ mới của các Đài truyền hình, từng là người đại diện phát ngôn cho hãng mỹ phẩm…

   Làng giải trí giờ đây đúng là “Trường Giang sóng sau xô sóng trước – Sóng trước mất hút bờ cát trắng phau”. Sao lại xuất nghệ sĩ mới lạ hoắc, chưa từng nghe qua thế này?


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Nhân viên trong tòa soạn tạp chí Minh tinh phong hướng tiêu điển hình cho kiểu “ thịnh dương suy”. Bên trong bộ phận Phát hành chỉ có hai chàng đẹp trai, còn bên Bộ phận Biên tập đều là mỹ nữ cả. khó để thấy được rằng phụ nữ trời sinh thích “buôn dưa lê”. Tổ QQ bên bộ phận Biên tập có ba biên tập hiệu đính, hai biên tập nghệ thuật được mọi người gọi là “ổ buôn dưa lê của tinh”. “Lão bà” Từ Lợi bị liệt vào danh sách này.

   Hàng ngày, ngay sát giờ ăn trưa, những “bà buôn dưa lê” lại bắt đầu hành nghề. “Buôn trước khi ăn, bán trong khi ăn” trở thành tiết mục thường nhật thể thiếu của họ.

   A: “Mọi người chia sẻ xem hai ngày cuối tuần làm những gì?”

   B: “Hai ngày cuối tuần tớ chỉ toàn dọn dẹp vệ sinh, chẳng đâu được cả”.

   C: “Đó là nhà riêng của cậu, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa là điều đương nhiên. Cống hiến cho chính ngôi nhà thân của mình khiến cậu có cảm giác hạnh phúc và thành công. Còn tớ thôi rồi, phải dọn dẹp vệ sinh cho cả người khác. Cái người thuê trọ chung với bọn tớ ấy, hết chỗ ! Lần nào ta cũng nhét đủ mọi thứ vào thùng rác trong nhà bếp, thế mà ngay cả câu chào hỏi cũng có, cứ làm như tớ là bảo mẫu của ta vậy. thế, lần nào ăn xong ta cũng thèm rửa bát, cho nên bây giờ gián ùn ùn kéo đến nhà tớ”.

   Tiếp đó, các đồng nghiệp khác túm tụm vào an ủi, đa phần là biểu thị đồng tình.

   Cứ theo đà như vậy, đề tài “cuối tuần làm gì” dần dần chuyển sang “đối tượng thuê nhà trọ chung” từ lúc nào biết.

   Tiểu Lạc: “Tớ thấy ta vẫn chưa nhằm nhò gì, bạn thuê chung cùng tớ mới là cực phẩm. “giọng ca vàng” chính cống đó. Khi XXX cùng bạn trai, ta ngại thể phóng túng của mình. Cái thanh mà ta phát ra ấy à, cứ gọi là có thể vang xa đến mấy dặm ấy chứ. chỉ thanh lớn mà tất cả những thanh cao thấp, trầm bổng đều mồn ”.

   Câu vừa rồi của Tiểu Lạc đúng là có hiệu quả, lập tức thu hút chú ý của toàn bộ mọi người trong tổ. Ngay cả người C vừa kêu ca cằn nhằn cũng tỏ vẻ cực kì thích thú:

   “Có ? Vậy chúng ta đổi phòng nhé?”

   “Wow, có thể thưởng thích “phim hay” miễn phí à? Tớ có thể đến nhà cậu ngủ nhờ tối ?”

   “Cậu nên đục lỗ bên tường nhà cậu, sau đó cài cái camera để truyền hình trực tiếp toàn cảnh rồi tung lên mạng, bảo đảm hai người họ nhanh chóng trở thành nhân vật hot nhất mạng nay”.

   “Tiểu Lạc, tớ thấy giọng cậu cũng đâu. Cậu có thể thi thố với bọn họ phen xem thế nào?”

   “Phải đòi ta tiền quấy nhiễu giấc ngủ chứ, nhân cơ hội này tống tiền mẻ”.   Nghe những bình luận của các đồng nghiệp, Tiểu Lạc cảm thấy dở khóc dở cười. Quả nhiên hổ danh là tòa soạn của tạp chí viết về làng giải trí, tập trung đội ngũ những cái miệng buôn dưa lê xuất sắc nhất đời. biết khi “lão bà” Từ Lợi chứng kiến cảnh này có tức giận đến mức mặt mày tím tái ?

   Tiểu Lạc: “Người ta kể khổ đấy ạ, mọi người cho xin ít lòng thương hại có được ?”

   A: “Ây da, cậu đúng là có phúc mà biết hưởng. Buổi đêm có giọng ca nữ ngọt ngào như thế ru ngủ, còn lo gì ngủ được chứ”.

   Tiểu Lạc nghĩ thầm, đó là khúc ca ru ngủ sao? Đó phải gọi là thuốc kích dục, ảnh hưởng đến giấc ngủ mới đúng. Tối qua, mãnh liệt của và Trình Hạo chẳng phải là bằng chứng đanh thép đó ư? Nhưng đem chuyện riêng tư của mình phơi bày giữa bàn dân thiên hạ đâu.

   B: “Tớ đóng góp cho cậu ý này. Cậu hãy mua chiếc còi, khi họ bắt đầu XXX cậu “tuýt” bản nhạc làm cho họ phen khiếp vía. Nếu tên đàn ông đó vì thế mà biến thành ED 1 cậu chẳng phải trừ được mối lo về sau rồi sao?”

   1. ED: Viết tắt của từ tiếng “Erectile dysfunction” – Rối loạn cương dương.

   Tiểu Lạc: “…”

   C: “Người ta đổi tên đàn ông khác, vậy là có thể tiếp tục “ca hát” thôi. Đó phải là kế lâu dài”.

   B: “Vậy kế sách lâu dài là đổi bạn thuê nhà trọ chung , hoặc là tự mua lấy căn hộ”.

   Tiểu Lạc: “…”

   Nhắc đến việc mua nhà đúng là chạm vào chỗ nhức nhối nhất trong lòng Tiểu Lạc.

   phải Tiểu Lạc chưa từng nghĩ tới việc mua căn nhà trong thành phố này. Nếu được như vậy cuộc sống của hai người ổn định và phải hết lần này đến lần khác dọn nhà giống như những con kiến chăm chỉ nữa. Lịch sử dọn nhà của dường như là “cuốn sổ chứa đầy máu và nước mắt”. đến Bắc Kinh chưa được bao lâu phải dọn nhà rất nhiều lần, từ căn phòng chưa đầy bảy mét vuông và tất cả sáu hộ gia đình phải dùng chung nhà vệ sinh dọn đến căn phòng ba gia đình cư ngụ. Giờ đây, để tiết kiệm tiền thuê nhà, và Trình Hạo quyết định chuyển đến căn phòng đôi thuê chung với người khác ở gần ngã ba. Cuộc đời thuê trọ của Tiểu Lạc chấp hành nghiêm chỉnh theo lộ trình “từ nông thôn tiến lên thành phố”.

   điều an ủi chính là càng chuyển nhà nhiều lần nhà càng gần với nơi làm việc. có thể tiết kiệm được khoảng thời gian đường đề làm số việc có ích cho xã hội. Nhưng điều đáng buồn là chuyển đây chuyển đó, chuyển tái chuyển hồi vẫn là chuyển vào căn phòng của người khác, còn bản thân thoát khỏi số mệnh chạy tới chạy lui, mãi vẫn chưa có được mái nhà của riêng mình.

   Vì vậy, từ khi sống cùng với Trình Hạo, Tiểu Lạc hạ quyết tâm: Đây là lần thứ hai từ dưới lên mình chuyển nhà, lần cuối cùng dọn đến căn nhà của mình!

   Người cùng thuê trọ lần trước với họ tên là Trương Nghiêu, cùng tuổi với Trình Hạo. ta chuyển chính là do mua được nhà riêng. Tin tức này tác động cách sâu sắc đến Tiểu Lạc. Căn nhà của Trương Nghiêu mua cách đây năm, ở gần ngã ba, hơn nữa lại là nhà mới. ta vừa cầm chìa khóa là dọn sang nhà mới ngay.

   Cứ lần nào bộ về nhà từ bến xe buýt, Tiểu Lạc thường qua khu nhà Trương Nghiêu ở. Mỗi lần như vậy, đều kìm lòng được, đưa mắt nhìn chăm chăm vào hướng đó. Ánh đèn sáng dìu dịu hắt ra từ khung cửa sổ vô cùng ấm áp khiến khỏi tưởng tượng, mong ước đến ngày mình cũng có căn nhà như thế và ánh đèn sau khung cửa sổ kia chiếu sáng vì .

   hôm, Tiểu Lạc kìm được chuyện và nhắc đến ước mơ mua nhà vĩ đại nhưng xa với này với Trình Hạo. Mặc dù mới chỉ gợi ý chứ phải lập tức triển khai (vì dù có muốn cũng đủ sức) nhưng bị Trình Hạo dội cho gáo nước lạnh: “Áp lực cuộc sống ở Bắc Kinh vô cùng lớn, giá nhà lại rất cao. muốn mua nhà ở đây”.

   “Vậy ý có nghĩa là chúng ta thuê trọ cả đời hay sao?” Tiểu Lạc khó khăn lắm mới có thể làm thanh niên cầu tiến, có lý tưởng, có chí hướng trong thời đại mới, vậy mà Trình Hạo lại phủ định hết lý tưởng của , khiến cảm thấy vô cùng thất vọng. Mọi lần, chỉ cần muốn mua gì Trình Hạo đều đáp: “Ừ, em mua ”. Nhưng lần này lại trả lời mấy vui vẻ, hơn nữa còn cách dứt khoát. Lẽ nào căn nhà muốn mua lại là thứ vật chất vô cùng nặng nề nên làm khó cho Trình Hạo sao? Nếu đồng ý cũng nên chọn cách cự tuyệt mềm mỏng chút, ví dụ như: “Vậy hãy đợi đến khi nào chúng ta có được ba trăm nghìn mới suy nghĩ đến vấn đề này được em?”. Tóm lại, Tiểu Lạc vô cùng bất mãn với câu trả lời của Trình Hạo, vì lời đó tác động nghiêm trọng đến tính tích cực trong ý nghĩ mua nhà của .

   có ý đó, chỉ muốn mua nhà ở Bắc Kinh và mua nhà sớm như vậy. Số tiền trong tài khoản của chúng ta còn cách rất xa số tiền đặt cọc nhà nữa cơ, hà tất chúng ta phải như con ốc sên khổ sở mang chiếc vỏ ốc nặng nề lưng chứ? Hơn nữa, mua nhà sớm có nghĩa là tự bó buộc mình sống cố định ở thành phố, đó phải là lựa chọn thông minh. Biết đâu chúng ta lại có cơ hội đến phát triển ở thành phố khác tốt hơn sao? Em xem, mặc dù Đặng Giai và Thẩm Diệu có tiền mua trọn căn nhà nhưng sau đó Thẩm Diệu lại bị công ty điều ra nước ngoài khảo sát ba năm. Vốn dĩ hai người mua căn nhà là muốn biến nó thành tòa lâu đài bảo vệ cho tình của họ nhưng tại chẳng phải là Đặng Giai phải ở mình đơn trong căn phòng trống vắng đó sao” Trình Hạo bắt đầu giải thích cách thấu tình đạt lý.

   “Xí, ấy, đúng là ăn được nho chê nho chua mà” Tiểu Lạc tỏ ra thể “tiêu hóa” nổi những lý lẽ vừa rồi của Trình Hạo.

   Đặng Giai và Thẩm Diệu đều là bạn cùng lớp đại học với Tiểu Lạc. Sau khi tốt nghiệp, họ đến Thẩm Quyến mua nhà, bố mẹ hai bên cho tám trăm nghìn tệ. Lúc đó, Tiểu Lạc thầm nghĩ có bố mẹ giàu tốt vì áp lực mua nhà lớn như những người khác. Có điều, lúc đó vẫn chưa có ý niệm mua nhà, bởi bố mẹ và bố mẹ Trình Hạo đều giàu có, tự cảm thấy ý định mua nhà thực tế chút nào. Nhưng bây giờ, người bạn cùng thuê trọ trước đây là Trương Nghiêu và bạn trai ta tự dựa vào sức mình mà mua được nhà ở Bắc Kinh, điều đó chứng tỏ cần dựa vào tiền của bố mẹ, chỉ dựa vào năng lực của bản thân việc mua nhà cũng phải là hoàn toàn thực được. Đây là lần đầu tiên thấy rằng, việc mua nhà phải là ước mơ xa vời.

   ***

   Mục đích Tiểu Lạc muốn mua nhà là hy vọng có thể sống cuộc sống ổn định với Trình Hạo. Thêm vào đó, bước vào tuổi lập gia đình, những đứa bạn khác đều mua được nhà riêng khiến bố mẹ sốt ruột, cứ luôn gọi điện thoại thúc giục, hỏi và Trình Hạo khi nào mua nhà làm đám cưới. Đến lúc đó, mới có ý định mua nhà riêng.

   Tiểu Lạc phát ra điều, giờ đây mua nhà gần như biến thành nhu cầu bắt buộc của những người muốn tiến tới hôn nhân. Khi dự định kết hôn, việc đầu tiên họ nghĩ đến là mua nhà, mà giới 8X mua được nhà chủ yếu có ba trường hợp. là có tài trợ trọn gói của bố mẹ, Đặng Giai và Thẩm Diệu chính là đại diện của loại này. Hai là tự lực cánh sinh, Trương Nghiêu thuộc loại này. Còn loại thứ ba là kết hợp mua nhà “4+2”, chính là bố mẹ trả trước tiền đặt cọc, sau đó đôi trẻ tự trả góp hàng tháng. Hiển nhiên, Tiểu Lạc thuộc loại thứ hai – tự lực cánh sinh nên chỉ biết cố gắng, phấn đấu hết mình mà thôi.

   Muốn tự mình mua nhà, trước hết phải thống nhất tư tưởng của các thành viên trong gia đình. Chỉ có thống nhất tư tưởng mới có thể hình thành được liên minh, cùng nhau chiến đấu vì mục tiêu đó. Thế nhưng, có vẻ Trình Hạo hứng thú gì với việc này nên xem ra, Tiểu Lạc nhất định phải triển khai công tác tư tưởng với rồi.

   “Mặc dù nay chúng ta thể mua được nhà nhưng đời người cũng phải có mục tiêu để phấn đấu chứ. Hãy lấy việc mua nhà ở Bắc Kinh làm mục tiêu được ? Ở đây công việc của chúng ta cũng tồi, thu nhập phải loại thấp, nếu đến thành phố khác chưa chắc tìm được công việc tốt hơn”.

   “Nếu chúng ta quyết định phấn đấu ở Bắc Kinh mua nhà ở đây chỉ còn là sớm hay muộn mà thôi. thể cả đời cứ trôi nổi như thế này được, đúng ?”

   “Chúng ta ở bên nhau khá lâu rồi, cả hai cũng xác định đến với nhau và căn nhà chính là phần của cuộc sống đó”.   Tiểu Lạc tốn bao công sức cố gắng thuyết phục Trình Hạo về việc mua nhà ở Bắc Kinh nhưng chẳng những chịu hiểu mà còn thuyết giáo cho trận: “Mua nhà ở đất Bắc Kinh này thực tế chút nào. Em nghĩ xem, chưa tới tiền đặt cọc, chỉ tính khoản thế chấp thôi vấn đề lớn rồi. Lương tháng của em là ba nghìn tệ, của là năm nghìn tệ, trừ thuế, trừ bảo hiểm, mỗi tháng chúng ta còn được bảy nghìn tệ. Tiền lại mỗi tháng khoảng hai trăm tệ, ăn uống chi tiêu khoảng nghìn năm trăm tệ. Như vậy chúng ta chỉ còn hơn năm nghìn tệ. Nếu mua căn nhà khoảng tám mươi mét vuông mỗi tháng chúng ta phải góp bốn nghìn tệ, với số tiền còn lại, em xem chúng ta sống kiểu gì? Người ta sống đời là phải hưởng thụ, chứ cần thiết phải ép buộc mình khổ sở như thế em à”.

   Mặc dù Trình Hạo xem ra cũng có lý nhưng Tiểu Lạc vẫn muốn nghe những lời giải thích cho lý do muốn mua nhà đó. Thanh niên chịu chút áp lực có gì là tốt đâu? Áp lực về việc mua nhà có thể giúp hai người có thêm động lực kiếm tiền hơn chứ. Trình Hạo , con người sống là phải biết hưởng thụ, vậy có nhà còn gì đến hưởng thụ với hưởng thụ nữa? Mỗi lần phải nộp thuế nhà hoặc có việc đột xuất phải chuyển sang thuê nhà khác đó mới là hưởng thụ cuộc sống hay sao?

   Có lẽ, thiên tính của người phụ nữ là “xây tổ ấm”, nhưng yếu tố quan trọng để tạo nên tổ ấm lại chính là ngôi nhà. mái nhà ấm áp, người đàn ông để thương và bộ đồ gia dụng ưng ý cũng đủ làm thỏa mãn niềm mơ ước của Tiểu Lạc về gia đình hạnh phúc. Nhưng mơ ước của hoàn toàn tan thành bọt nước bởi người đàn ông lại thích có áp lực và muốn mua nhà ở Bắc Kinh.

   Mặc dù chưa được bao nhiêu với Trình Hạo về việc mua nhà, Tiểu Lạc quyết định từ nay về sau bàn chuyện này với nữa, nhưng vẫn chưa từ bỏ mục tiêu vĩ đại của đời mình. Woolf – tác giả người viết: “Phụ nữ nên có căn nhà của riêng mình”. Tiểu Lạc muốn kiếm tiền để đến lúc mua được nhà, có thể tự đắc mà với Trình Hạo: “Lão nương ta mua được nhà rồi nè. Tiểu tử, ngươi có ở hay ?” cho phải trố mắt ra xem. Thế nhưng, hàng ngày chi tiêu tiết kiệm như thế mà đến giờ mới tích cóp được có ba mươi nghìn tệ, còn đủ cả tiền đặt cọc.

   Lý tưởng đẹp nhưng thực lại quá tàn khốc. Những người có lý tưởng tiến bộ được, còn những người có lý tưởng nhưng thực tế cũng đáng thương.

   Đó cũng chính là nguyên nhân khi có đồng nghiệp hỏi Tiểu Lạc về việc mua nhà, trả lời cách vô cùng đau khổ.

   Nhưng có điều mà nghĩ đến, đó là khi bạn B câu đó xong các đồng nghiệp đều đồng loạt thốt ra những câu bi thương kiểu như: “Kẻ no bụng làm sao biết đến cảm giác cồn cào của kẻ đói bụng”. “Hội những người có nhà” đương nhiên trở thành đối tượng công kích chung. Xem ra, vấn đề mua nhà là vấn đề đau khổ của tất cả mọi người.

    Ha ha, ra mọi người cùng hợp sức lại tạo ra sức mạnh to lớn như thế. Số người có nhà riêng chiếm đa số, còn những người có nhà riêng là thiểu số. Tiểu Lạc có thể nhảy lên vui sướng vì mình thuộc phía đa số sao?

   ***

   vui sướng tự lừa dối mình đó của Tiểu Lạc chẳng bao lâu biến mất, ngay lập tức bị thực tế đau lòng kéo về tại.

   Buổi tối, sau khi Tiểu Lạc và Trình Hạo ăn cơm và tắm rửa xong, cả hai cùng ngồi giương ôm chiếc laptop xem phim Hàn Quốc Tôi là Kim Sam Soon. Khi xem đến đoạn nhân vật nam chính gối đầu lên bụng nhân vật nữ chính Trình Hạo bỗng : “Em nằm xuống ”.

   muốn làm gì?” Tiểu Lạc hiểu ý.

   “Em nằm xuống mà” Trình Hạo kiên quyết.

   “Được thôi, nằm nằm” Tiểu Lạc vẫn hiểu Trình Hạo có ý đồ gì.

   Ngờ đâu Tiểu Lạc vừa nằm xuống, Trình Hạo liền gối đầu mình lên bụng , còn cách vô cùng sung sướng: “ ngờ bụng con lại êm như thế này! Đặc biệt là bụng đầy mỡ còn êm hơn cả gối nữa. Từ giờ ngủ như thế này, nhất định ngủ rất ngon cho mà coi”.

   “Này, này, có phải là ám chỉ em béo đúng ?” Tiểu Lạc chịu được vì tự dưng phải làm cái gối miễn phí đành, lại còn bị là béo bụng. Thực thế, Tiểu Lạc béo như nhân vật nữ chính Kim Sam Soon kia.

   em béo đâu. là em cực kì gợi cảm, vòng và vòng ba của em rất đầy đặn” Trình Hạo vẫn tiếp tục gối bụng Tiểu Lạc, vẻ mặt hưởng thụ.

   còn giảo biện? vòng ba và vòng của em bằng nhau chẳng phải là em giống cái lu à?” Tiểu Lạc ưỡn bụng, định hất đầu Trình Hạo ra.

   “Ngoan nào, Tiểu Lạc. Cho nằm bụng em thêm lát nữa mà. Bụng em tròn như thế này, nằm ngủ là thoải mái”.

   “Biến sang bên. thoải mái còn em chẳng dễ chịu chút nào”.

   “Vậy em thử nằm lên bụng xem” Trình Hạo bật dậy rồi nằm xuống bên cạnh Tiểu Lạc, vỗ vỗ vào bụng mình.

   “Ừm, cũng được đó” Tiểu Lạc đắc thắng gối đầu lên bụng Trình Hạo. “Ha ha, em nghe thấy bụng kêu nè”.

   Hai người hưởng thụ giây phút “gối bụng” giường bỗng đâu chuỗi thanh chói tai như xé rách gian và truyền ra từ nhà tắm: “Aaaaa…”

   Trình Hạo và Tiểu Lạc đều bị tiếng kêu này làm cho chấn động, đầu trượt thẳng từ bụng xuống giường. Trình Hạo cũng thất kinh đến mức được câu nào. Sức bùng phát ghê gớm của “giọng ca vàng” Tần My thôi phải bình luận làm gì, nhưng ta ở trong nhà tắm, sao lại có thể phát ra thứ thanh lớn như thế nhỉ?

   “Trình Hạo, có thể đến đây xem thế nào được ?” Trong khi Trình Hạo và Tiểu Lạc vẫn chưa ý thức được rốt cuộc xảy ra chuyện gì khiến Tần My phải thét lên như vậy họ lại nghe thấy tiếng gọi của .

   phải ấy tắm ư? Sao lại gọi ra đó vậy?” Tiểu Lạc vô cùng sốt ruột hỏi.

   “Ai mà biết được chứ?” Trình Hạo xong liền bước xuống giường.

   cho biết, nếu ta tắm có xảy ra bất cứ chuyện gì cũng được vào, nếu em cho biết tay đấy” Tiểu Lạc nghiến chặt răng.

   “Được. nhắm mắt mà ra đó” Trình Hạo cách khoa trương rồi bước ra ngoài.

   Hóa ra, trong lúc Tần My tắm đường ống bị tắt nên nước thoát được làm ngập cả nền nhà tắm. Sau đó ta còn nhìn thấy con gián trong góc phòng nên mới hét toáng lên như vậy.

   “Cái nhà tắm này bị làm sao thế? Nào là gián, nào là tắc cống”. Căn hộ mà họ thuê có nhà tắm và phòng khách kế nhau nên khi Trình Hạo vừa bước ra phòng khách nghe thấy Tần My phàn nàn.

   “Là do căn nhà quá cũ rồi. xem có phải tóc làm tắc cống ? chỉ cần vớt mớ tóc ở lỗ thoát nước là được”. Đèn trong nhà tắm còn sáng, Tần My vẫn ở lỳ trong đó khiến Trình Hạo đành đứng ở phòng khách mà dám manh động.

   “Woa, nhiều tóc thế này cơ à?” Tiếng Tần My vang lên lanh lảnh. “Là tóc của các cậu à? Sao nhiều thế?”

   Trong nháy mắt, ta mặc xông quần áo, mở cửa nhà tắm ra lệnh: “Cậu đến mà vớt nó . Tôi chẳng có bao nhiêu tóc, mớ tóc đó nhất định là của các cậu. Cậu dọn xong chỗ đó, nhân tiện dọn luôn mấy con gián ở góc tường nhé”.

   Giọng điệu của Tần My giống như mệnh lệnh của cấp giao việc cho cấp dưới vậy. Vì giọng của ta cứ oang oang nên Tiểu Lạc ở nhà trong nghe từng câu, từng chữ. Trước nay, chưa bao giờ với Trình Hạo bằng giọng điệu như thế, vậy mà giờ đây lại để Tần My biến thành kẻ hầu sai bảo, hơn nữa, mỗi lần xảy ra chuyện gì ta đều tìm . Mặc dù Trình Hạo là chủ nhà trung gian – người cho Tần My thuê nửa gian nhà nhưng tiền thuê nhà đều chia bình quân mỗi tháng, hề lấy thêm của Tần My đồng nào, sao ta lại có thể biết điều như thế? ta còn dám biến thành kẻ hầu để sai bảo và lao động công ích nữa sao?

   Trước đó, máy tính của Tần My hỏng, ta cũng nhờ Trình Hạo sửa. Trong nhà, ngoài phòng ngủ của mình ra, ta chưa từng quét dọn bất cứ chỗ nào. Mỗi lần dẫn bạn trai về nhà, ta cứ làm như sợ người khác biết ta “có nhiều tài năng” nên nhất quyết phải gây ồn ào. ta lại tắm rất lâu, nếu ta tắm trước chiếc bình nóng lạnh cũ kỹ trong nhà trọ phải mất khá nhiều thời gian để đun nóng lại nước, vì vậy, hôm nay họ phải tranh tắm trước.

   Vậy mà bây giờ, Tần My còn dám mở miệng nhất định đều là tóc của Trình Hạo và Tiểu Lạc. Chẳng phải ngày nào ta cũng tắm sao? Tóc bị mắc dưới cống lại viết tên của người nào, ta dựa vào đâu mà cho rằng, nhất định là tóc của hai người bọn họ? Làm gì có chuyện vô lý như vậy chứ!

   Tiểu Lạc càng nghĩ càng tức, giận đến mức nghiến chặt răng, chỉ hận nỗi thể xông ra cho Tần My trận.

   thỏa thuận là chung sống hòa bình nên Tiểu Lạc hít hơi sâu, nén kích động vào trong lòng.

   Sau khi Trình Hạo sửa xong ống nước trong nhà tắm và bước vào phòng ngủ, Tiểu Lạc vẫn chưa hết tức giận về chuyện của Tần My. Vừa nhìn thấy , nhịn được liền xổ ra tràng dài: “ thử xem, sao ả Tần My này lại có thể yếu ớt đến mức ấy? Nếu ta là tiểu thư kênh kiệu muốn làm gì sao nhất định phải đến thuê trọ chung với chúng ta? Sao tự mình mua lấy căn hộ riêng rồi thuê lấy bà giúp việc, cứ làm như là người ở của ta bằng”.

   “Thuê chung cùng với người khác là như thế, chúng ta đành nhịn tí vậy”.

   Kỳ thực, Trình Hạo cũng bất mãn với Tần My nhưng dù sao đều là người cùng thuê và sống chung trong căn hộ, cúi đầu gặp ngẩng đầu cũng chạm trán, cần thiết phải làm cho quan hệ giữa hai bên căng thẳng. Vả lại, cũng muốn đổ thêm dầu vào lửa khi Tiểu Lạc tức giận.

   “Những người trước đây em đều có thể nhịn được hết, chỉ có ta là em thể chịu nổi. Dám coi người em là nô tài sai bảo, ta thậm chí còn dối nữa, lúc đầu bảo là có bạn trai, thế mà tuần nào cũng dẫn gã Tây đó về nhà” Tiểu Lạc vô cùng bất mãn với Tần My.

   “Xem ra lúc mới dọn đến ta chưa có nhưng sau khi dọn đến mới có” Trình Hạo cố gắng tháo gỡ các mâu thuẫn.

   “Vậy cũng nhanh quá ta! Nhất định là lúc đầu thấy chúng ta dán tờ rơi cầu tìm người ở ghép là nữ độc thân nên ta cố ý giấu diếm. Bây giờ cái đuôi cáo lòi ra rồi, hơn nữa, những lần ta lên giường với đàn ông cũng biết giữ ý tí, phát ra những thanh như “sói tru hổ gầm” vậy”.

   “Vậy làm thế nào đây? Người ta trả trước tiền nhà ba tháng rồi, hơn nữa mỗi người đều có cách sống riêng, chúng ta cũng nên học cách sống khoan dung. Hay là xem tiếp Tôi là Kim Sam Soon , phim hay như thế cơ mà”. Trình Hạo bê laptop lên giường, nhấn phím play. đành dùng bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà Tiểu Lạc thích để đổi đề tài.

   Tiểu Lạc biết rằng trước mắt cũng chẳng có cách giải quyết nào tốt hơn. Kế sách lâu dài chính là cách mà các đồng nghiệp , tức là mua nhà, như thế mới có gian riêng cho mình. Khi và Trình Hạo “chàng chàng thiếp thiếp” bị ai đột nhiên làm gián đoạn, giấc ngủ buổi tối của họ cũng bị “giọng ca vàng” kia làm phiền, càng bị người khác xem người đàn ông của mình như nô tài để sai bảo. Trình Hạo là nô tài chỉ thuộc về riêng , sao đến lượt ả Tần My kia ra lệnh chứ?

   “Nếu em có căn nhà riêng tốt biết bao. Đó căn nhà tràn ngập ánh nắng, có khung cửa sổ nho , cửa cách thế hệ mới, có người khác thuê cùng, vậy cuộc đời này là tuyệt vời!” Trước khi ngủ, Tiểu Lạc gợi lại ý nghĩ về ngôi nhà trong mơ của .

   “Tiểu Lạc, đợi khi nào mua xổ số trúng được năm triệu giấc mơ của em thành thực thôi. dành triệu để mua nhà, biếu bố mẹ em triệu, mẹ triệu, còn lại hai triệu đủ để chúng ta ăn sung mặc sướng, chúng ta có thể…” Trình Hạo bắt đầu thuyết giảng về giấc mơ năm triệu của .

   lúc nào cũng xổ số, xổ số. Trò chơi đó có đáng tin ? Tỷ lệ trúng giải vô cùng thấp, thực tế chút nào” Tiểu Lạc cố gắng chọc thủng giấc mộng bong bóng của Trình Hạo.

   “Nhưng phải hoàn toàn thể trúng, lần trước suýt nữa chạm được vào năm triệu rồi đấy. Sai có đúng con số thôi”.

   Trình Hạo hình như vẫn chịu hiểu ra. Bình thường hút thuốc, uống rượu, cờ bạc, thú giải  trí duy nhất của chính là chơi xổ số.

   Tiểu Lạc nhớ đến tin nhắn lần trước Trình Hạo gửi cho mình: “ trúng rồi. Chỉ cách năm triệu chút xíu nữa thôi” Đọc đến đây, trái tim bé trong lồng ngực Tiểu Lạc đập điên cuồng. Lẽ nào ông trời có mắt? Từ đây hai người họ có thể sống cuộc sống phải lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền? Nhưng đến khi đọc tiếp hy vọng của đổ vỡ tan tành: “Bởi vì sai số nên chỉ trúng hai trăm tệ thôi”.

   Tiểu Lạc dở khóc dở cười, cứ nghĩ trúng được năm triệu ít nhất cũng phải được triệu, ngờ chỉ được có hai trăm tệ.

   “Ngủ , ngủ rồi cái gì cũng có hết, nhà này, ngân phiếu này, xe hơi này” Tiểu Lạc nhắm mắt lại, nghĩ đến thực nặng nề nữa. Đối với Trình Hạo mà , mua nhà có lẽ là giấc mơ giữa ban ngày, giống như việc trúng xổ số năm triệu vậy. Thế nên thêm với cũng có tác dụng gì chứ?

   “Đừng lo lắng quá, có bánh mỳ thôi. Mọi thứ rồi có, Tiểu Lạc ngoan của ” Trình Hạo ôm chặt Tiểu Lạc. Tận sâu trong đáy lòng mình, đâu phải phiền não, muốn có ngôi nhà của riêng mình để cùng hưởng thụ thế giới chỉ có với Tiểu Lạc chứ?

   Đúng vậy, mọi thứ rồi có thôi, mọi thứ rồi tốt lên thôi! Tiểu Lạc suy nghĩ và lấy lại tinh thần cho mình.

   Tiểu Lạc thích nhất là những lúc như thế này. Buổi tối, cùng với người giống như cặp thìa nằm áp sát vào nhau, cần suy nghĩ tới những điều phiền muộn hàng ngày, cần nghĩ tới những áp lực công việc mà chỉ ôm nhau vào giấc ngủ. Đây chính là “Bed time”, là khoảng thời gian hưởng thụ thư thái nhất của họ.

   Các đồng nghiệp của Tiểu Lạc đều muốn đến nhà ở vài hôm để thưởng thức tài năng của “giọng ca vàng”, chỉ xem đó là lời đùa, vậy mà ngờ chẳng đến mấy hôm, có người đến .

   Người bạn thân chung phòng với Tiểu Lạc hồi đại học là Đặng Giai đến Bắc Kinh công tác, hơn nữa, ấy tuyên bố ở khách sạn mà muốn ngủ cùng Tiểu Lạc để có thể từ từ ôn lại chuyện cũ. Đối với chuyến viếng thăm bất ngờ này, Tiểu Lạc có chút trở tay kịp nhưng vẫn vô cùng vui mừng. Hai người họ gặp kể từ khi tốt nghiệp nên rất nhớ nhau.

   Thế là Trình Hạo bị “ra rìa”, chỉ còn cách ở nhờ nhà bạn bè mấy tối. Thực ra bản thân cũng cam tâm tình nguyện, vì Đặng Giai vốn là “keo dính” gắn kết và Tiểu Lạc  lại với nhau. Trình Hạo là đàn ; tốt nghiệp sớm hơn Tiểu Lạc cho nên hai người phải trải qua hai năm sống tách biệt mỗi người nơi.

   Từ việc hàng ngày cùng nhau ăn tối và tự học, dính với nhau như hình với bóng đến lúc tốt nghiệp, hai người trở thành đôi tình nhân theo kiểu Plato 1 (Đôi tình nhân nhau bằng tinh thần trong sáng, vô tư, dựa quan hệ xác thịt, nhưng tâm hồn giao hòa, hướng đến hoàn mỹ và tin tưởng), chỉ có thể liên lạc với nhau qua mạng và điện thoại, cũng có lúc phát sinh mâu thuẫn. Mỗi lần hai người cãi nhau và Tiểu Lạc đòi chia tay, Đặng Giai đều khuyên phải dĩ hòa vi quý, vì Trình Hạo là người đàn ông tốt hiếm có nên phải biết trân trọng. Mỗi lần như vậy, Đặng Giai thường phân tích cách rất khách quan, phải vì nhờ vả mà muốn tạo nền tảng vững chắc hơn cho cuộc tình của hai người.

   Thực ra có rất nhiều người ủng hộ kiểu tình của Trình Hạo và Tiểu Lạc. Họ cho rằng tình sinh viên bền vững, có hàng tá người sau khi tốt nghiệp đều chia tay. Lúc Trình Hạo tốt nghiệp, phòng kí túc của có sáu người có đến năm thành viên chia tay người , chỉ có Trình Hạo là người duy nhất trụ lại được. Thực ra, Trình Hạo cũng ngờ tình của và Tiểu Lạc có thể duy trì được đến tận ngày hôm nay. Sau khi tốt nghiệp, họ những chia tay mà còn rất mặn nồng trong hai năm xa cách.

   Điều này phần lớn là nhờ hai người vốn rất chung thủy, đương nhiên công của Đặng Giai cũng . Cho nên bây giờ Đặng Giai muốn chiếm chiếc giường của Trình Hạo vài tối, cũng oán hận. chỉ dặn dò Tiểu Lạc điều: “Buổi tối em hãy ngủ ở vị trí ngủ hàng ngày, để Đặng Giai ngủ ở chỗ của em”.

   Tiểu Lạc hiểu ý liền hỏi: “Ý là sao? Cùng ngủ chung chiếc giường còn phân ràng như thế làm gì? Hai đứa con ngủ cùng nhau còn phải phân ranh giới như vậy sao? phải là ghen với Đặng Giai chứ?”

   “Nếu như vậy chẳng khác nào và Đặng Giai gián tiếp… ngủ rồi” Trình Hạo ngập ngừng . Trời ơi, Tiểu Lạc ngốc nghếch, cứ nhất thiết phải để thẳng tuột ra như vậy mới chịu hiểu ý của sao? Thực ra, Trình Hạo muốn “gián tiếp lên giường” nhưng muốn tránh “cửu bạch cốt trảo” của Tiểu Lạc nên mới phải trệch như vậy.

   “Phụt!” Nghe Trình Hạo xong, Tiểu Lạc chịu được phun luôn ngụm nước vừa uống ra ngoài. mới chỉ nghe người ta là “hôn gián tiếp” chứ chưa nghe thấy “gián tiếp ngủ” bao giờ.

   ***

   Đặng Giai đến Bắc Kinh vào chiều ngày thứ Sáu nên Tiểu Lạc phải xin nghỉ phép nửa buổi để ra sân bay đón bạn quý.

   Hai người lâu gặp nên vừa thấy ôm chầm lấy nhau, suýt chút nữa còn trào cả nước mắt.

   Trước đây, Tiểu Lạc thấy tivi người ta lâu ngày gặp lại ôm lấy nhau trông rất giả tạo và sởn da gà, ngờ hôm nay, tình cảm bùng phát khiến cũng phải ngượng nghịu phen.

   “Giai Giai, cậu càng ngày càng thời thượng, càng ngày càng đẹp ra đấy!”

   Câu này của Tiểu Lạc hề tâng bốc chút nào. Hồi học đại học, Đặng Giai đại mỹ nhân “gặp người – người , gặp hoa – hoa nở”. Bây giờ làm được vài năm, trông lại càng xinh ra, thậm chí còn có thêm vài phần sắc sảo của người phụ nữ thành đạt.

   “Mặc dù tớ rất thích nghe câu này nhưng Tiểu Lạc à, tớ lại thích nghe cậu cậu nhớ tớ đến mức nào hơn, ví dụ như “nỗi nhớ của tớ trùng trùng như sóng nước Trường Giang”, hay “tình bạn của chúng ta sâu đậm hơn biển cả, cao hơn cả đỉnh Everest”.

   “Ha ha… mấy năm gặp, cậu còn lẻo mép hơn cả “tài nữ” là tớ đấy”.

   “Tớ học giọng điệu của cậu hồi học đại học cả thôi, nhận ra à?”

   “Muốn ăn đòn hả? Xem quyền của tớ đây, đừng có lấy chuyện xưa ra bêu riếu như thế chứ!”

   Tiểu Lạc nhớ lại chuyện Đặng Giai đọc thư tình gửi cho Trình Hạo, trong thư có câu: “Tình của và em cao hơn núi, sâu hơn biển”.

   “Trình Hạo vẫn chưa trừ khử được cái tính nữ tặc dã man đó của cậu à? ấy đáng mặt người đàn ông” Đặng Giai né món “cửu bạch cốt trảo” sở trường của Tiểu Lạc.

   cho cậu xấu người đàn ông cúa tớ. ấy thậm chí rất cưng chiều tớ đấy chứ. Trước đây, khi tớ đòi chia tay, tại sao cậu cứ giúp làm gì, hay là ấy hối lộ cậu cái gì rồi hả?”.

   ấy hối lộ tớ mà vì trời sinh tớ có tính thích giúp đỡ người khác thôi”.

   Khi sắp ra ngoài, hai người vừa vừa ôn lại chuyện cũ bằng những câu trách như vậy. Lúc ra đến cửa sân bay, bỗng có người ngược chiều lao tới, huých vào Đặng Giai khiến Tiểu Lạc bên cạnh cũng liêu xiêu, đứng vững.

   đứng kiểu gì vậy? Dù là vội lên máy bay cũng nên đâm vào người khác chứ. vội rồi sao sớm chút”. Tiểu Lạc oán trách nhìn theo bóng dáng vội vàng của người vừa rồi.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   “Thôi bỏ , ra ngoài những chuyện như thế này tránh được” Đặng Giai khoát tay.

   “Cậu thử xem, sao bây giờ ai cũng vội vã, bước thôi mà cũng giống như cơn lốc, suýt nữa cuốn đổ hết cả những người xung quanh”.

   “Sống ở thành phố có ai giống như trận gió đâu. Cậu có thể đoán ra mức độ bận rộn của họ qua cách đứng. Những người nhanh nhất chính là những người phải chịu áp lực lớn nhất. Còn những người có địa vị cao có ai mà thong thả, ung dung. Nếu liên hệ giữa gió và con người có những người là gió lốc, có người là gió , còn người có đẳng cấp như ông chủ là gió hiền hòa. Chúng ta có thể được tính như gió vừa”.

   “Tớ vẫn chưa đạt được mức gió vừa, tớ vẫn là cơn gió lốc, thổi được. Những người khác đều chạy đua, tớ mà cứ chậm như rùa đâu có được. Haizz, nhịp sống nhanh như vậy làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi”.

   “Sống ở các thành phố lớn đều như vậy cả, nên có những lúc tớ chỉ muốn về quê làm ruộng cho xong”.

   “Đừng có đùa chứ? Những người có nhà như cậu còn làm ruộng tớ làm gì? nuôi lớn chắc?”

   “Nuôi lợn còn đẳng cấp hơn làm ruộng, thịt lợn tăng giá rồi, cậu mà nuôi lợn giàu sụ đấy”.

   Đừng là “ba người đàn bà với con vịt tạo thành cái chợ”, chỉ cần hai người Đặng Giai và Tiểu Lạc thôi cũng đủ họp thành cái chợ rồi. Qua vài câu , họ có thể đổi ngay đề tài từ nhịp điệu cuộc sống gấp gáp sang làm ruộng, nuôi lợn.

   Ra khỏi sân bay, hai người liền bắt taxi về thẳng chỗ ở của Tiểu Lạc.

   xe, để lãng phí giây phút, hai người hết chuyện quá khứ, tại, lại tới chuyện tương lai. Ánh mặt trời rực rỡ ngoài cửa xe, Tiểu Lạc và Đặng Giai mặt mày vui vẻ, ríu rít trò chuyện, ngay cả tài xế taxi cũng vui lây khiến bác khe khẽ ngân nga bài hát ngắn.

   Xe đến nơi, cả hai tranh nhau trả tiền. Đặng Giai mọi chi phí lại lần này bao tất, còn Tiểu Lạc đến Bắc Kinh là chủ, để cho Đặng Giai phải trả đồng nào. Nhưng đến khi tìm trong túi xách, Đặng Giai mới phát ví tiền cánh mà bay. Đương nhiên khá bình tĩnh, tỏ thái độ “cung kính bằng tuân lệnh”, nhường cơ hội trả tiền cho Tiểu Lạc.

   Xuống xe, Đặng Giai bắt đầu tìm ví tiền loạn lên. lục túi quần, túi áo, túi xách đeo bên mình, va ly hành lý nhưng đều tìm thấy.

   “Cậu mất cái gì sao?” Tiểu Lạc lo lắng hỏi.

   “Mất ví tiền rồi” Đặng Giai lo lắng đáp. Trong ví của có thẻ ATM, rất nhiều thẻ VIP và hai nghìn nhân dân tệ tiền mặt.

   “Hả? phải chứ, mất bao giờ?”

   “Lúc tớ xuống máy bay vẫn còn nhưng vừa rồi lúc tớ định trả tiền xe thấy ví đâu nữa”.

   “Tớ biết ví tiền của cậu ở đâu rồi” Tiểu Lạc như phát ra điều gi, bỗng nhiên kêu lớn tiếng.

   “Ở đâu?” Trong mắt Đặng Giai long lanh tia hy vọng.

   “Ở chỗ của kẻ va vào cậu ấy. Cậu có còn nhớ khi chúng ta sắp ra khỏi cửa sân bay có người lao vào chúng ta ? Chính là – kẻ giống như trận gió ào qua đó”.

   “Ôi trời, sao lúc đó tớ lại nghĩ ra mà tìm ví tiền luôn chứ? Cậu xem, sao ta nhanh thế? Chỉ va vào cái, ví tiền của tớ mất rồi. Nhưng vẫn còn may, vì trước đây ở Thâm Quyến tớ cũng từng bị mất ví tiền nên rút kinh nghiệm, lần này chứng minh thư để trong ví nữa, chẳng còn gì để ”.

   Đến chỗ ở của Tiểu Lạc, Đặng Giai nhanh chóng gọi mấy cuộc điện thoại đến ngân hàng báo việc mất thẻ ATM.

   “Tiểu Lạc, người tớ lúc này nhẵn nhụi đồng xu. Cậu hãy thương tình mà thu nạp tớ . Cậu cũng thấy đấy, phải tớ cố ý làm phiền cuộc sống ngọt ngào của cậu với Trình Hạo đâu, chỉ là bất đắc dĩ thôi mà” Đặng Giai cố tỏ ra bộ dạng vô cùng đáng thương.

   “Ha ha, có phải là tớ cũng nên câu gì đó kiểu như: “Tiểu đại gia Đặng Giai, ngờ cậu cũng có ngày như hôm nay” nhỉ?”

   Hoàn cảnh gia đình Đặng Giai rất khá. Lúc còn là sinh viên đại học, là người có điều kiện nhất. Mỹ phẩm và quần áo của đều là hàng hiệu.

   “Đó, đó, kẻ tiểu nhân đắc chí điển hình. Lần này tớ công tác ba ngày, thời gian cấp sắp xếp cho tớ là từ thứ Hai đến thứ Tư tuần sau nhưng vì muốn nhanh chóng gặp cậu nên tớ đến sớm. Tớ còn nghĩ ngày mai và ngày kia là cuối tuần, tớ với cậu được chơi vui vẻ, ngờ kế hoạch lại thất bại rồi”.

   thất bại tí nào, cuối tuần này tớ phải làm thêm giờ, có thể đưa cậu chơi khắp Bắc Kinh. Hơn nữa, cậu mất ví tièn mọi chi phí giao cho tớ. Tình huống này của cậu gọi là “mất con săn sắt, được con cá rô”, “trong họa có phúc” đó”.

   “Thất bại mà tớ chính là việc mất cắp. Điều tồi tệ nhất của việc đến sớm chính là mất ví. chừng, nếu tớ đến vào chiều Chủ nhật có khi gặp phải tên khốn đó. Nếu như mất ví chúng ta có thể chia nhau số tiền mặt trong đó rồi. Tớ còn mấy cái thẻ VIP thông dụng toàn quốc, có thể dẫn cậu mua quần áo giảm giá, tiết kiệm ít đâu”.

   “Vậy tớ xin chúc mừng cậu vì mất ví nhé!”

   “Tại sao chứ?”

   “Nguyên tắc mua quần áo của cậu là chỉ mua đồ đắt, mua đồ tầm trung. Dù dùng thẻ VIP để được giảm giá cái giá ấy cũng cao ngất trời, làm sao tớ mua nổi. Được rồi, ví tiền của cậu mất rất đúng, rất có nghệ thuật, nếu tớ càng đau xót hơn nữa. Phụ trách chi tiêu ăn ở và vé tham quan các địa điểm du lịch vui chơi mấy hôm có vấn đề giừ, chứ phải đào mồ chôn thân vì mấy bộ đồ hàng hiệu cho tớ xin, tớ còn phải tích góp tiền để mua nhà nữa”.

   “Đúng đầy, cậu nên nghĩ đến việc mua nhà . Cậu và Trình Hạo nhau lâu như vậy cũng nên tính đến chuyện mua nhà kết hôn là vừa. Ngày xưa, cậu là đứa đầu tiên trong phòng mình có người , bây giờ trừ cậu và Hoàn Tử ra tất cả đều kết hôn rồi. Tiểu Lạc với biệt danh “chuyên gia tình ” là người cuối cùng bước vào lễ đường kết hôn, cái tin này truyền ra ngoài cậu sợ mất mặt à?”

   “Chuyện mua nhà tớ tính, còn kết hôn tớ chưa nghĩ đến”.

   phải Tiểu Lạc chưa từng nghĩ đến kết hôn, chỉ là rất ít khi nghĩ đến việc đó. Chủ yếu là do Trình Hạo trước nay chưa từng cầu hôn, vì thế cũng tuyệt đối nhắc đến. Chẳng lẽ việc cầu hôn lại để phải chủ động? bao giờ làm việc đó.

   “Mua nhà phải để kết hôn à? Lẽ nào cậu chỉ nghĩ mua nhà mà nghĩ tới kết hôn?”

   “Thực ra tớ rất mâu thuẫn. phải tớ nghĩ đến chuyện kết hôn mà do Trình Hạo muốn mua nhà. “Hôn nhân là nấm mồ của tình ”, nếu có ngôi nhà ngay cả nấm mồ của cậu cũng thể chui vào được. Có thể thấy nhà chính là tiền đề của hôn nhân, có nhà có gia đình. Kết hôn phải vì cái gọi là gia đình đó sao. Người phụ nữ có nhà rồi mới được gọi là lấy chồng chứ”.

   “Cái này cậu nghĩ sai rồi. Ngôi nhà đồng nghĩa với gia đình. Nhà chỉ là vật thể lạnh lẽo, còn gia đình là nơi làm cho người ta có cảm giác ấm áp, an bình. Trước kia, khi chưa mua nhà, tớ cũng nghĩ như cậu, cứ ngỡ có nhà có gia đình. Nhưng từ khi Thẩm Diệu ra nước ngoài, tớ mới phát mỗi lần ấy về ngôi nhà của chúng tớ mới có hương vị của gia đình”.

   “Vậy ý cậu là phải có tình mới có gia đình ư?”

   “Gần như thế, ví dụ như cậu và Trình Hạo chỉ kết hôn mà mua nhà, sau đó thuê căn nhà để ở, mặc dù sổ đỏ có tên các cậu nhưng căn nhà đó vẫn là gia đình của các cậu”.

   “”Nhưng tớ hề muốn cả đời phải thuê nhà. Mỗi tháng phải trả bao nhiêu là tiền, tính tổng cả năm tiêu tốn ít, cuối cùng vẫn chẳng có cái gì thuộc về riêng mình cả, chẳng phải là cuộc mua bán lỗ vốn hay sao? Như cậu bây giờ tốt, có nhà riêng, cần trả tiền thuê nhà, chịu kiểm tra của chủ nhà trọ, càng cần phải thuê chung với người khác, là tự do!”

   “Có gì tốt chứ? Tớ lại muốn thuê chung cùng với người khác nè. mình sống trong căn nhà trống rỗng chẳng có mùi vị cuộc sống”.

   “Đợi tối nay được chứng kiến lợi hại của “giọng ca vàng” thuê trọ cùng tớ chắc chắn cậu thế nữa đâu”.

   Sau khi tốt nghiệp, Đặng Giai làm và ở trong khu tập thể do công ty sắp xếp rồi kết hôn, mua nhà. Đặng Giai chưa bao giờ phải thuê chung nhà với người khác nên khi nghe Tiểu Lạc về hàng xóm có “giọng ca vàng”, tỏ ra vô cùng thích thú.

   “Đối với những ai dũng cảm thể cá tính mạnh mẽ của mình tớ tuyệt đối đội lễ mà quỳ lạy bái phục. Trăm nghe bằng thấy, điều hay nhất là tớ có thể tận tai lắng nghe “giọng hát” của ấy” Đặng Giai như .

   “Vở nhạc kịch của “giọng ca vàng” thông thường diễn ra vào cuối tuần. Đúng là đến sớm bằng đến đúng lúc. Hôm nay là thứ Sáu, nếu có gì bất thường đêm nay chắc chắn có tiết mục vô cùng đặc sắc”.

   Tiểu Lạc có cảm giác lúc này giống như người dẫn chương trình quảng cáo. Mặc dù việc đưa Đặng Giai đến khám phá, thưởng thức bí mật đời tư của người khác là hay nhưng giữa bạn bè với nhau phải có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu, có chuyện phiếm cùng nhau chia sẻ.

   Hôm đó “giọng ca vàng” Tần My hề phụ tấm lòng khát khao cháy bỏng của Tiểu Lạc và Đặng Giai. Khi tan ca trở về, ta dẫn theo “bạn diễn” của mình – chàng Jack.

   “Hi hi, tối nay có nhạc kịch hay để nghe rồi” Tiểu Lạc cười đắc chí.

   Để tránh Tần My phát ra có mặt của người lạ mà phòng bị trước, Đặng Giai gần như biến thành người tàng hình, ở riết trong phòng ngủ của Tiểu Lạc. Có việc gì cần ra ngoài, Tiểu Lạc đều phải thăm dò trước, bảo đảm là cửa phòng ngủ của hàng xóm đóng, “hai diễn viên chính” đều ở bên trong Đặng Giai mới có thể quang minh chính đại xuất đầu lộ diện.

   Được xem “kịch” miễn phí hy sinh chút cũng là điều nên làm. Đặng Giai trốn ở trong phòng, có cách nào thưởng ngoạn được cuộc sống về đêm dưới ánh đèn neon của thành phố Bắc Kinh nên tự an ủi mình như vậy.

   Mười giờ đêm, Tiểu Lạc và Đặng Giai đều tắm xong và đợi màn mở đầu của “vở kịch đêm khuya”.

   Đặng Giai ngồi ôm máy tính lên mạng, dạo qua vài diễn đàn và mấy trang blog, Tiểu Lạc từ sớm chiếm cứ trận địa thường ngày của Trình Hạo, kẻo cẩn thận lại để Đặng Giai và Trình Hạo “gián tiếp ngủ” toi.

   Kỳ thực vị trí thưởng thức vở nhạc kịch lý tưởng nhất lại chính là chỗ nằm gần bức tường ngăn cách. Chỉ cần nín thở, lắng nghe kỹ có thể khám páh ra nhất cử nhất động của hàng xóm.

   “Giai Giai, đừng lên mạng nữa, kịch hay sắp bắt đầu rồi” Giọng Tiểu Lạc cực kỳ .

   Đặng Giai lập tức bỏ máy tính, phi thân lên giường.

   “Cậu nằm dịch vào trong tẹo , tớ ngủ kiểu gi?” lên tiếng nhắc nhở Tiểu Lạc.

   “Tớ quen nằm ngoài rồi, với lại bên trong chính là vị trí lý tưởng nhất để thưởng thức “nhạc kịch” đấy, cậu ngủ bên trong ” Đương nhiên, Tiểu Lạc cho Đặng Giai biết lý do là gì.

   “Được, cậu đúng là rất biết nghĩ cho tớ” Đặng Giai bị tâm lý nghe “nhạc kịch” lấn át nên cũng nghĩ nhiều nữa.

   Phòng ngủ yên lặng như tờ, hai người phụ nữ thích hóng chuyện nằm nghiêng giường, mở to mắt, dỏng tai lên lắng nghe. lâu sau, phòng bên cạnh có tiếng sột soạt nghe như tiếng quần áo cọ vào nhau.

   “Có phải cởi đồ ?” Đặng Giai hạ giọng xuống mức thấp nhất có thể.

   “Cũng hẳn, có thể là tiếp xúc qua quần áo chăng?”

   Đặng Giai cố kìm để cười lớn, vì cách trả lời vừa rồi của Tiểu Lạc rất hay, rất mạnh mẽ.

   Phòng bên cạnh bỗng vang lên tiếng “xoạc”, tiếp ngay sau đó là tiếng “bộp”.

   “Quần áo bị xé rách và vứt xuống đất” Tiểu Lạc như phát thanh viên, dựa vào “khả năng nghe ngóng” và cảm nhận của riêng mình mà “bình luận” cho Đặng Giai nghe.

   Đặng Giai bị chinh phục hoàn toàn trước tưởng tượng của : “Tiểu Lạc à, tớ bảo cậu đúng là có thiên tính làm phóng viên chuyện phiếm mà. Cậu làm có lỗi với thiên tính của cậu lắm”.

   “Ây da, đoạn “nhạc dạo” của họ hôm nay sao mà dài quá vậy? Sao mãi vẫn chưa vào “bài hát chính” thế?” Tiểu Lạc hoàn toàn xứng đáng là “phóng viên chuyện phiếm” vì biểu cảm của tương đối chuyên nghiệp.

   Đặng Giai thấy việc cừa nghe thanh từ nhà bên cạnh vừa nghe lời thuyết minh của Tiểu Lạc thú vị thể miêu tả nổi. Ít nhất cũng chưa có ấn tượng rệt nào về phong thái của Tần My nhưng bị thuyết phục hoàn toàn bởi thái độ “ nghề” của Tiểu Lạc.

   Cũng biết là do lời thuyết mình trực tiếp của Tiểu Lạc sai lệch hay là do nhân vật chính hôm nay được hứng thú khiến hai người đợi khá lâu rồi mà “ca sĩ” vẫn chưa cất cao “tiếng hát”.

   Ba giờ sáng, Tiểu Lạc có cảm giác mình giống như chiếc thuyền con dập dềnh biển, lại có cảm giác như căn nhà lay động. Nhưng cảm nhận của sai, thực tế Đặng Giai lay dậy, tựa hồ như muốn đánh thức người sắp hôn mê.

   “Tiểu Lạc thân , vở “nhạc kịch” hay bắt đầu rồi”.

   Đặng Giai sợ làm phiền “giọng ca vàng” nên giọng của cực ky dịu dàng nhưng tay vẫn ngừng lắc cho Tiểu Lạc tỉnh dậy.

   Tiểu Lạc khó khăn lắm mới tỉnh dậy được, mở lớn hai mắt bàng hoàng hỏi: “Sao thế? Động đất à?”

   phải, mà là “ca sĩ” của chúng ta hát quá hay, quá biểu cảm, quá nhiệt tình”. Chính Đặng Giai cũng bị “giọng hát” du dương cao ngất của nàng “ca sĩ” làm cho thức giấc nhưng cũng may là chưa bỏ lỡ mất buổi biểu diễn đặc sắc.

   “Tớ muốn nghe, tớ muốn ngủ” Khi Tiểu Lạc buồn ngủ có gì quan trọng hơn ngoài ngủ.

   “Hả? Hấp dẫn như thế này mà cậu còn ngủ được sao?” Đặng Giai thấy khâm phục Tiểu Lạc, hàng xóm ồn ào như vậy mà vẫn có thể ngủ được.

   Tần My là “giọng ca vàng” quả sai chút nào. Trong đêm khuya và dần về sáng “giọng hát” của nghe càng và vang hơn. Điều quan trọng là thanh rên rỉ của người đàn bà khi giường mà Đặng Giai từng nghe phim tình cảm đều rất giả tạo. Thứ thanh phát ra từ nhà bên cạnh này mới chân thực, sống động khiến nghe lúc tránh khỏi nóng mặt đỏ tai. Sau đó muốn đánh thức Tiểu Lạc dậy cùng thưởng thức màn biểu diễn đặc sắc này, ngờ Tiểu Lạc lại thèm để ý, chỉ quan tâm đến giấc ngủ của mình.

   Lúc đầu, Đặng Giai còn háo hức muốn xem trò hay nhưng tần suất biểu diễn của “giọng ca vàng” khá dày làm chịu nổi. muốn ngủ nhưng lại bị làm phiền đến mức tài nào ngủ được. phát cáu, kìm được liền đẩy Tiểu Lạc: “Cứ kiểu này nhà cậu chẳng cần mua đồng hồ báo thức, cũng chẳng cần phải nuôi gà trống, vì “giọng ca vàng” bên hàng xóm bảo đảm cho các cậu thức dậy đúng vào canh ba luôn”.

   Tiểu Lạc mơ màng thốt lên: “Ư…ừm… đừng mà”.

   Trời ạ, cái gì vậy? phải là bài hát của “giọng ca vàng” bên cạnh khiến  Tiểu Lạc mơ thấy giấc mơ xuân nồng đấy chứ? Đặng Giai bắt đầu thấy may mắn khi phải thuê trọ chung cùng người khác, nếu bị làm phiền đến mất ngủ hoặc bị ám ảnh trong cả giấc mơ giống như Tiểu Lạc bây giờ.

   ***

   “Mau dậy , đồ mèo lười” Tiểu Lạc hất tung chăn, gọi Đặng Giai dậy.

   “Cho tớ ngủ thêm lát nữa ! Tối qua tớ có ngủ được đâu, bị “giọng ca vàng” làm mất ngủ cả đêm đấy”.

   “Đó là tự cậu muốn nghe đấy chứ, tớ ngủ rất ngon. Cái này phải gọi là tự gây nghiệp chướng thể thoát được”.

   “Còn nữa à? Năng lượng của “giọng ca vàng” và người đàn ông của ta sung mãn, theo số liệu thống kê đầy đủ, đêm họ phải “biểu diễn” ít nhất hai lần đấy”. Đặng Giai xong ngay lập tức im bặt, rụt rè chỉ ngón tay về phía bức tường nhà bên cạnh, hạ thấp giọng: “Bọn họ còn ở trong nhà ?”

   “Người ta ra ngoài từ tám giờ sáng rồi, cậu xem bây giờ là mấy giờ? Gần mười giờ rồi! Cậu là muốn đến Cố Cung, từ đây phải mất tiếng đồng hồ đấy. Cậu vẫn chưa chịu dậy à?”

   “Rồi, rồi, tớ dậy ngay đây. À, cậu có biết đêm qua cậu câu gì ?” Đặng Giai cách thần bí.

   “Tớ chẳng nhớ cái gì cả. Tớ chỉ nhớ mang máng là cậu gọi tớ dậy nghe “giọng ca vàng”, lúc đó tớ buồn ngủ muốn chết nên chẳng có hứng thú nghe”.

   “Cậu “Ư…ừm… đừng mà!”, vô cùng uyển chuyển, thua kém gì giọng ca vàng đâu nhé”.

   “Cậu nghĩ là dối bị đánh thuế nên thỏa thích à? Câu đó đâu có giống với phong cách của Tiểu Lạc. Cậu đừng vu khống cho người tốt”.

   “Có gì đâu chứ. Tớ có thể khẳng định, nếu Trình Hạo mà nghe thấy thanh mê người đó của cậu cũng bị tê liệt”.

   “Bạn Đặng Giai thân mến, bạn có muốn làm kẻ hành khất dọc đường ?” Tiểu Lạc dọa dẫm.

   “Tiểu Lạc đại hiệp, tiểu nữ biết lỗi rồi, đại hiệp đừng bỏ rơi tiểu nữ mà tội nghiệp” Khí thế kiêu căng của Đặng Giai gần như xẹp lép.

   Ây da, có tiền có thể sai khiến được cả ma quỷ. Đại tiểu thư giàu có Đặng Giai mất ví tiền nên đến lúc bé Lọ Lem Tiểu Lạc ngẩng cao đầu rồi!

   ***

   Tiểu Lạc căn bản phải là hướng dẫn viên du lịch đúng nghĩa. đưa Đặng Giai thăm Cố Cung 1 , nào ngờ chính mình lại bị lạc nên đành gọi điện cho Trình Hạo đến đưa hai người dạo phố.

   (Cố Cung xưa kia được gọi là Tử Cấm Thành, là quần thể kiến trúc có quy mô rộng lớn, có giá trị nghệ thuật cao được bảo tồn hoàn chỉnh nhất ở Bắc Kinh. Cố Cung do hai người thợ mộc nổi tiếng nhất thời Minh là Khoái Tường và Sái Tín thiết kế và được bắt đầu xây dựng từ thời Minh, năm Vĩnh Lạc thứ tư (1406) và hoàn thành vào năm 1424. Cố Cung trải qua nhiều lần tu sửa do bị cháy hoặc hư hỏng nhưng vẫn giữ được thiết kế như ban đầu)

   Hôm nay Tiểu Lạc có dịp chứng kiến Đặng Giai là người hào phóng như thế nào. Ban đầu, trước khi đến Tây Đan, Đặng Giai quyết định thực chính sách “chỉ ngắm, mua” nhưng khi nhìn thấy những đồ vật phố y như rằng đôi chân chết đứng tại quầy hàng, chịu nữa.

   dạo phố mà mua đồ làm tớ có cảm giác mà như . thu hoạch được gì khiến tớ khó chịu quá. Cậu cho tớ vay ít tiền dùng trước ”.

   “Ở nhà dựa vào cha mẹ, ra ngoài nhờ vả bạn bè. Tiểu Lạc, thời gian thử thách tình bạn của chúng ta đến rồi đó”.

   “Tiểu Lạc thân , người bạn tốt nhất của tớ ơi! Lần này, cậu cho tớ vay tiền mua đồ mà, sau này tớ nhất định quên đại ân đại đức của cậu đâu. Khi nào trở về và làm lại được thẻ, hớ lập tức trả cậu tiền, trả cho cậu cả lãi suất nữa”.

   “Hôm nay cậu cho tớ vay tiền mua quần áo, mai sau tớ cho cậu vay tiền mua nhà. Cậu nghĩ mà xem, cậu vẫn là người lời nhất. Lấy cái đổi cái lớn, vụ làm ăn béo bở đấy. Cơ hội đến hai lần, thời cơ chỉ có mà thôi”.

   Cuối cùng, Tiểu Lạc thể chịu nổi miệng lưỡi biến hóa linh hoạt của Đặng Giai nên đành móc ra chiếc thẻ tín dụng.

   Haizz, thời đại gì vậy? Người bị mất ví tiền mà vẫn còn có thể thỏa thích tiêu xài cần nghĩ ngợi nữa chứ.

   Lúc siêu thị, thấy Đặng Giai hai tay xách túi to túi , Tiểu Lạc cũng thấy ngứa ngáy tay chân, cuối cùng cũng mua cho mình bộ đồ.

   Đặng Giai hớn hở, tung tăng trước, Tiểu Lạc theo sau, còn Trình Hạo khệ nệ với đống đồ hai vừa mua và bị tụt lại phía sau trong vai trò người khuân vác.

   Tầng trệt của siêu thị là nơi chuyên bán đá quý. Hôm nay, hãng trang sức nổi tiếng đnag khuyến mãi “mua hai nghìn tặng tám trăm”. Hai mắt Đặng Giai bỗng nhiên sáng rực liền kéo xềnh xệch Tiểu Lạc chạy đến trước quầy hàng.

   “Chiếc nhẫn này đẹp nhỉ?” Đặng Giai vừa vừa vhỉ vào chiếc nhẫn kim cương trong tủ kính.

   “Ừ, đẹp quá” Tiểu Lạc tiếp lời.

   “Bảo Trình Hạo mua tặng cậu chiếc , coi như làm nhân cưới luôn” Đặng Giai gợi ý. “Hơn nữa hãng này rất hiếm khi có chương trình khuyến mãi như thế này đấy”.

   “Thứ này đẹp nhưng thực tế. Mua thứ này chi bằng mua ít hoa quả mang về ăn còn hơn, ăn hoa quả còn có lợi cho sức khỏe” Trình Hạo làm người tàng hình từ khi Tiểu Lạc và Đặng Giai mua hàng tới giờ, cuối cùng cũng lên tiếng.

   Đặng Giai nghiêng nghiêng đầu nhìn , khóe miệng khẽ nhếch nhưng biết nên gì về chủ đề so sánh giữa nhẫn kim cương và hoa quả.

   “Đúng vậy, tớ cũng thấy nhẫn kim cương chẳng thực tế chút nào” Tiểu Lạc vừa vừa giẫm lên chân Trình Hạo cái. Mặc dù đồng tình với câu vừa rồi nhưng trước mặt bạn mình, phải giữ thể diện cho bạn trai. Tiểu Lạc thấy cần phải đỡ lời cho Trình Hạo.

   Phụ nữ ít nhiều cũng ham hư vinh nên Tiểu Lạc mặc dù thích so bì viên kim cương chiếc nhẫn to hay nhưng trong thâm tâm, hy vọng ông xã tương lai của mình cầu hôn bằng hoa hồng và nhẫn kim cương. ngón áp út của người phụ nữ kết hôn thường đeo chiếc nhẫn, Tiểu Lạc thấy chiếc nhẫn đó chỉ tượng trưng cho việc lập gia đình mà còn làm cho người phụ nữ đó cảm thấy an tâm. Nhưng từ truóc tới giờ, Trình Hạo chưa bao giờ tỏ ý muốn kết hôn, có phải do muốn cưới hay nghĩ mình chưa chín chắn và vẫn chưa đến tuổi lập gia đình? Tiểu Lạc chưa từng hỏi nên cũng chỉ đoán mò mà thôi.

   “Hai người các cậu đúng là chồng đấm vợ xoa, chàng hát thiếp khen hay. Cũng tốt, lấy vợ như Tiểu Lạc, cậu tiết kiệm được khối tiền” Tính cách Đặng Giai vốn thẳng thắn nên có gì nấy.

   Trình Hạo nghe xong vẻ mặt có gì đó thoải mái. Thực ra phải keo kiệt muốn mua chiếc nhẫn tặng Tiểu Lạc mà vì thấy nó chỉ là vật trang trí ngoài thân, giá trị sử dụng cao. vốn là người theo chủ nghĩa thực dụng.

   “Thực ra tớ bị Trình Hạo đồng hóa rồi, có hứng thú lắm với mấy đồ trang sức đâu. Trước nay, Trình Hạo đều thích đồ trang sức như dây chuyền, lắc tay gì đó. Có thể , ngoài thắt lưng ra, Trình Hạo đều dùng bất cứ thứ gì khác.Trình Hạo nhà tớ là người khát khao tự do nên những thứ đó có thể trói buộc ấy” Tiểu Lạc trôi chảy như nhưng ra là chữa cháy giúp Trình Hạo.

   Lúc này, Trình Hạo thấy Tiểu Lạc trước mắt là người con đáng nhất thế giới. Cái quan trọng nhất vẫn là tiết kiệm được tiền. Tiểu Lạc đúng là mẫu người phụ nữ biết tính toán, chi tiêu.

   Chủ nhật hôm đó, “giọng ca vàng” Tần My vắng, Đặng Giai liền đề nghị ba người cùng ăn cơm ở nhà với lý do thường xuyên phải ăn cơm quán lúc ở Thâm Quyến đến mức phát ngấy rồi. Ngoài ra, cũng muốn thưởng thức tài nghệ bếp núc của Tiểu Lạc. Nhưng điều này làm cho Tiểu Lạc vô cùng khó xử. đành cầu cứu Trình Hạo vì tài nghệ nấu ăn của trước nay rất khá, công việc bếp núc hàng ngày đều do đảm đương nên thường chỉ giúp thái hay rửa rau mà thôi.

   “Tiểu Lạc! Em tự lập chút được ?” Lúc này, Trình Hạo bận việc ở công ty nên muốn về. Vì Đặng Giai mất ví tiền phải ở nhờ nhà của hai người nên rơi vào tình cảnh có nhà mà về được. lại muốn làm phiền những đồng nghiệp khác nên cương quyết ở lại công ty. Hôm qua, đưa hai người dạo phố nên hy vọng hôm nay có thể yên tĩnh làm việc của mình nhưng giờ Tiểu Lạc lại gọi điện tới.

   “Nếu được em ăn cơm tiệm. lớn tiếng với ai chứ?”

   “Được rồi, được rồi. phải em xong mà là có em xong. lập tức về hầu hạ hai đại nương bọn em được chưa?”

   “Vậy về nhanh , đừng có hay như hát rồi để đấy đâu nhé” Tiểu Lạc xong liền cúp máy.

   nửa ngày trời, ra mấy món ăn up blog phải do cậu làm mà do Trình Hạo làm à?” Đặng Giai hiểu ra vấn đề.

   “Cái đó, cái đó…” Cái đuôi của Tiểu Lạc bị Đặng Giai phát . Vì muốn tặng lượng khách ghé thăm blog nên thường xuyên up số hình ảnh các món ăn lên dưới cái tên tác giả là mình. còn lập ra chuyên mục “ghé thăm căn bếp bạn ”, slogan của blog là “Người xinh đẹp hơn ta thường biết nấu ăn, người nấu ăn giỏi hơn thường xinh bằng ta”.

   “Tốt nhất cậu nên sửa lại blog thành “Ghé thăm căn bếp của đầu bếp Trình” nhé, xứng đáng với tên gọi của nó đâu”.

   “Tớ làm thế đâu, tớ phải bảo vệ hình tượng đẹp đẽ trong lòng các fan mạng của tớ chứ”.

   Nghe hết câu của Tiểu Lạc, Đặng Giai lập tức làm bộ dạng buồn nôn.

   ***

   Sau khi về nhà, Trình Hạo bắt tay vào làm mấy món như canh cá nấu dưa, khoai tây thái chỉ, canh đậu phụ nấu cải thảo, cải thảo luộc, thịt ba chỉ sốt thập cẩm. Đó đều là các món ăn sở trường của .

   “Woa, Trình Hạo, đúng là mẫu người đàn ông lý tưởng của thời đại mới đấy, ngon quá mất!”.

   “Ây da, cải thảo luộc đích thực ngon hơn cả nhà hàng, rất bùi, nước chấm hơi cay rất vừa miệng!”.

   “Khoai tây vừa thơm lại vừa giòn, màu sắc rất bắt mắt!”.

   “Cải thảo và đậu phụ đều là những nguyên liệu rất dân dã, ấy vậy mà có thể chế biến thành món canh có mùi vị hấp dẫn, thơm ngon vô đối!”.

   “Món thịt ba chỉ sốt thập cẩm này làm thế nào đấy, Trình Hạo? Mùi vị này phải là chỉ thiên đình mới có, nhân gian có mấy ai được ăn món ngon như thế này đâu!”.

   “Tiểu Lạc, cậu có phúc! Cậu tìm được ông xã như Trình Hạo đúng là may mắn hơn cả nhặt được vàng đấy!”

   Đặng Giai khen tài nghệ nấu ăn của Trình Hạo tiếc lời khiến cho bữa ăn hôm đó gần như trở thành buổi bình luận các món ăn của “chuyên gia ẩm thực” Đặng Giai làm cho Trình Hạo cảm thấy hơi ngượng. Ngày thường chỉ nấu cho mình Tiểu Lạc ăn, cũng chưa từng nghe khen đến mức như vậy, bây giờ cảm giác mình giống như đầu bếp tuyệt đỉnh hiếm thấy ở nhân gian.

   ***

   Buổi tối, vẫn như thường lệ Trình Hạo đến ngủ ở văn phòng công ty còn Đặng Giai ngủ cùng Tiểu Lạc.

   “Đặng Giai, câu được theo chủ nghĩa sùng bái cá nhân đâu, Trình Hạo tốt như cậu sao?” Tiểu Lạc hiểu những lời Đặng Giai khen Trình Hạo là lòng hay chỉ để cho thỏa thích thú với các món ăn. Biết khen bạn trai của bạn trước mặt đối phương là tính tốt, có thể làm cho bạn mình vui vẻ, nhưng trong bữa cơm, Đặng Giai tâng bốc Trình Hạo lên chín tầng mây như thể là người có hai thế giới khiến Tiểu Lạc thấy hơi quá lời.

   “Đương nhiên là rồi, cậu nên biết tự thỏa mãn Tiểu Lạc à. Người đàn ông như Trình Hạo, cậu có mòn gót cũng khó tìm thấy được người thứ hai. cho cậu biết, tớ ngày ngày đều hy vọng Thẩm Diệu nấu cho tớ ăn, dù phải là nấu cho tớ mà chỉ là hai đứa cùng vào bếp rồi quây quần bên mâm cơm gia đình cũng ấm áp và hạnh phúc biết bao! Tiếc rằng tớ lại có được cái phúc ấy”.

   “Quây quần bên bàn ăn ở căn nhà thuê có gì mà hạnh phúc? Ngay cả cái bàn ăn ở nhà bếp cũng phải chia sẻ cho người khác. Nếu có nhà riêng và được nấu ăn trong căn bếp thuộc về mình như cậu mới hạnh phúc”.

   “Cậu vẫn chưa hiểu thế nào gọi là nhà, thế nào gọi là hạnh phúc ư? Nhà là nơi tràn đầy hơi ấm chứ phải lạnh lẽo như băng. Căn bếp luôn đỏ lửa mới có cảm giác có nhà. Tớ ở nhà mình lại lười nấu cơm nên có cố gắng chỉnh sửa căn bếp cũng vô ích. Dù căn bếp đó có thuộc về tớ nhưng có ai cùng vào bếp, chỉ đơn mình cũng thể gọi là hạnh phúc được”.

   “À…” Tiểu Lạc dường như hiểu ra, xem ra mỗi người đều ngưỡng mộ cuộc sống thuộc về mình. ngưỡng mộ Đặng Giai có nhà riêng, còn ấy lại ngưỡng mộ có người nấu ăn cho.

   Chúng ta luôn nghĩ rằng người khác sống sung sướng hơn bản thân mình nhưng thực ra, khi bạn ngưỡng mộ người khác người khác cũng ngưỡng mộ bạn.

   Tối hôm đó, Tần My cãi nhau rất to với bạn trai người Mỹ bằng thứ tiếng vô cùng trôi chảy. là nghệ thuật! Tiểu Lạc chỉ nghe thấy những tiếng xì xà xì xồ chứ nghe họ cãi nhau về chuyện gì.

   Tóm lại, kết thúc là tiếng hét lớn “go away” của Tần My, sau đó là tiếng sập cửa từ nhà bên cạnh. Tiếp theo, từ phía cửa lớn phòng khách cũng vang lên tiếng “rầm” rất lớn.

   Tiểu Lạc thở phào, mặt lộ ra nét vui vẻ “gian tà”: “Lần này coi như có thể sống yên bình được rồi”.

   Sau khi bạn trai bỏ , tất nhiên Tần My thể tiếp tục màn biểu diễn nên phòng bên cạnh rất yên tĩnh.

   Tiểu Lạc và Đặng Giai ngồi giường tán gẫu, ôn lại chuyện xưa, những chuyện buồn vui hồi đại học, đến cả chuyện “gói bưu kiện lớn khổng lồ”.

   Lần đó, Tiểu Lạc và Trình Hạo cãi nhau to. Thực ra cũng chẳng phải là chuyện gì kinh khủng lắm nhưng do sống xa nhau nên khi hai người chuyện chủ yếu là mấy lời ngọt ngào, nựng nịu chứ có ngôn ngữ hình thể nên thể tình cảm tiện lắm. Hai người cãi nhau qua tin nhắn điện thoại đến long trời lở đất. Tất nhiên Tiểu Lạc vận dụng sở trường cãi vã thiên phú của người phụ nữ nên chiếm lợi thế hơn Trình Hạo. Đến giờ, Tiểu Lạc cũng chẳng nhớ hai người cãi nhau vì chuyện gì nhưng tóm lại, câu cuối cùng của là chia tay, mãi mãi gặp lại.

   Sau khi cúp máy, tìm Đặng Giai cùng học bài để bị ám ảnh bởi cuộc cãi vã đó. Thực ra, học mà để tâm, thỉnh thoảng lại lấy điện thoại ra kiểm tra. muốn đọc những lời âu yếm ngọt ngào hoặc lời xin lỗi của Trình Hạo nhưng điện thoại cứ im lặng như tờ. sợ có gì trục trặc nên lấy điện thoại của Đặng Giai thử gọi vào máy mình nhưng điện thoại vẫn liên lạc bình thường. Trước đây, mỗi lần cãi nhau Trình Hạo đều nghĩ cách dỗ dành nhưng lần này tuyệt nhiên im lặng. bình thường, quá tệ! Tiểu Lạc cằn nhằn hận chuyện xảy ra.

   Ngày hôm sau, Tiểu Lạc rất muốn gọi điện thoại cho Trình Hạo để giảng hòa. cũng rất sợ phải chia tay với . Những lời chia tay lúc cãi nhau chỉ là do lúc đó giận quá mất khôn nhưng vì sĩ diện của con nên muốn lời xin lỗi trước. Nào ngờ lúc sau, Đặng Giai chạy đến với : “Phòng Thông tin của nhà trường thông báo có bưu kiện gửi cho cậu, mau đến nhận ”.

   “Thế sao lúc cậu qua đó lấy giúp tớ luôn?” Lúc này Tiểu Lạc muốn nhận bưu kiện nào hết, chỉ muốn có Trình Hạo.

   “Tớ cầm nổi, bưu kiện nặng quá” Đặng Giai gãi tai giải thích.

   “Ờ, vậy chúng ta cùng ”.

   “Cái này… tớ cầm nổi nhưng cậu cầm nổi” Đặng Giai quanh co.

   “Ý gì vậy? Cậu nghĩ tớ là đại lực sĩ à? Cậu cầm nổi làm sao tớ nhấc nổi?” Tiểu Lạc hiểu.

   “Bởi vì cái gói bưu kiện khổng lồ này chỉ nghe theo chỉ huy của cậu” Đặng Giai cười .

   Tiểu Lạc nghe có vẻ mơ hồ nhưng vẫn đến Phòng Thông tin của trường. Lúc sắp bước vào, phát cách đó xa có tấm bảng viết: “Bưu kiện khổng lồ dành tặng Lâm Tiểu Lạc”.

   Tiểu Lạc bán tín bán nghi bước tới nhấc tấm biển lên. Đập vào mắt chính là khuôn mặt rạng rỡ, thân quen của Trình Hạo. Trời ạ! nằm mơ chăng? Đây là Trình Hạo vừa cãi nhau với hôm qua sao? Khi cãi nhau với , vẫn còn ở Bắc Kinh mà. Sao có thể đến đây vào giữa tuần thế này?

   “Sếp thấy làm việc mà cứ bồn chồn phân tâm nên cho phép nghỉ hai ngày. ngồi máy bay về đấy. Có ngạc nhiên ?”.

   Tiểu Lạc rất kinh ngạc và vui mừng. Nhìn khuôn mặt tiều tụy và nụ cười thà của Trình Hạo, lập tức còn giận nữa.

   ra, Trình Hạo sợ nếu gọi đến khiến vui nên điện thoại trước cho Đặng Giai nhờ thông báo cho Tiểu Lạc đến Phòng Thông tin của trường nhận bưu kiện.

   “Thời gian trôi qua nhanh quá, giờ nghĩ lại cứ như chuyện vừa mới xảy ra hôm qua vậy” Đặng Giai cảm thán.

   “Lúc đó, hành động của Trình Hạo làm tớ vô cùng cảm động. ấy bay từ Bắc Kinh về Nam Ninh để gặp cậu vì nỡ để mất cậu khi cậu muốn chia tay”.

   “Lúc đó, tớ cứ nghĩ là bưu kiện . Cậu với ấy thông đồng gạt tớ nhé”.

   lừa gạt của tớ làm sao cậu có được khoảnh khắc lãng mạn đó chứ? Cậu hãy biết tự hài lòng . người đàn ông tốt như thế bị cậu nhặt về rồi đó”.

   phải tớ nhặt được ấy, là ấy nhặt được tớ - trẻ am hiểu tình”.

   “…” Đặng Giai ngờ rằng Tiểu Lạc xúc động như thế.

   “Cậu còn nhớ hồi đó ấy cứ ăn mỳ tôm ở quán ăn trước ký túc của bọn mình ? Thực ra, ấy thích mỳ tôm nhưng hầu như tối nào cũng ăn ở quán đó. Lúc ấy, bọn mình chẳng gọi ấy là “hoàng tử mỳ tôm” còn gì. Thực tế, ấy là “hoàng tử đậu phụ” vì món ăn thích của ấy là đậu phụ”.

   “Vì muốn gặp cậu mỗi ngày mà tình nguyện hóa thân thành “hoàng tử mỳ tôm”, như vậy “người ta” cũng theo đuổi cậu khó khăn lắm đấy chứ”.

   “Thôi đừng chuyện “hoàng tử nghèo” của tớ nữa , đến “bạch mã hoàng tử” Thẩm Diệu của cậu ”.

   “Ây da, tỉ tỉ, đừng trêu chọc tôi nữa có được ? Da ấy đen đến nỗi bị mọi người gọi là Tiểu Hắc, chứ bạch mã hoàng tử cái nỗi gì. Gọi là “đất đen” còn chấp nhận được”.

   “Đất đen được đấy chứ, tăng thêm độ mỹ lệ cho hoa khôi trường ta”.

   “Hoa có đẹp hơn nữa cũng có ngày phải héo tàn nên tớ muốn tranh thủ thời gian để tiêu xài. Dù có là hoa khôi, nếu biết tiêu xài cũng phải hoa khôi”.

   “…” Đến lượt Tiểu Lạc biết phải gì. Kiểu logic gì vậy? Xinh đẹp có tiền để thỏa sức tiêu xài sao? Thực ra, nhà ấy có điều kiện, công việc cũng tốt nên thiếu tiền tiêu. Nghĩ đến mình chưa từng là hoa hậu trường hay hoa hậu lớp, cũng có tiền để tiêu thỏa sức, trong lòng Tiểu Lạc man mác buồn. Ông trời ơi, sắc đẹp hoa hậu trời sinh, Người cho con cũng đành, hãy cho con ít giấy bạc để tiêu !

   Có lẽ, lời cầu xin của Tiểu Lạc vô tình bay đến tai của vị thần tiên tỉ tỉ nào đó nên trong giấc mơ tối hôm ấy, thấy cơn mưa vàng như trút. cúi đầu, ngừng nhặt và nhặt.

   Khi mới nhặt được nửa tiếng chuông báo thức đổ dồn, ngày mới bắt đầu, giấc mơ vàng bạc của kết thúc.

   Đó chính là mâu thuẫn tàn khốc giữa thực và lý tưởng.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :