1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình Kiếp Tam Sinh - Cửu Lộ Phi Hương

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 10: Kiếp này chàng khiến người ta thích nổi


   Từ đó về sau, tôi gặp Trùng Hoa lần nào nữa, chàng dường như rất giận tôi, hay có thể kiếp này chàng chưa từng thích tôi.

   Trường An còn quá, chẳng thể khai thác được thông tin gì. Nhưng mà nó có thể giải quyết được nỗi nghi hoặc lớn nhất trong lòng tôi – sư phụ của Trùng Hoa là nữ.

   Là nữ.

   Sau khi biết tin này, trong phút chốc tôi có cảm giác bị phản bội, ràng chỉ có thể để cho tôi quyến rũ, tôi vẫn luôn bền bỉ nhẫn nại quyến rũ chàng, còn chàng ...

   Tôi giận dỗi, cũng chạy tới sát kết giới gào tên chàng như lần trước nữa.

   Cho đến ngày, bầu trời Lưu Ba trở nên u, khí ngập trời làm cho tôi thể nào ngủ được. Tôi biết là Hô Di đánh đến nơi.

   Trường An lo lắng như kiến bò chảo nóng, đòi cùng sinh tử với Lưu Ba. Tôi ghét nó ồn ào, cho nó hai cái tát làm nó bất tỉnh rồi nhốt lại trong nhà. mình bộ trong rừng cây lát, lâu sau nghe thấy tiếng hô giết bên ngoài.

   Tôi thở dài, con người là kỳ quặc. Giết người cứ giết , sao lại phải khổ sở hét đến mức xé tim xé phổi như vậy? Cứ như là hét lên có thể làm đối phương chết tươi vậy.

   “Ầm!”. tiếng nổ cực lớn vang lên. Tôi nhìn thấy kết giới trung đột nhiên sáng lên, sau đó trong nháy mắt hóa thành tro bụi. người đứng trung, áo đen tóc dài, đó chính là Hô Di. Ánh mắt ông ta quét lượt rừng mai, nhìn thấy tôi liền đáp xuống, : “Tôi trước nay thích nợ người khác, giải thoát cho tôi lần, tôi cũng giải thoát cho lần, từ nay về sau ai nợ ai”.

   Tôi lại thở dài, ông ta hổ là kiếp sau của đại quốc sư. Cái bệnh tự mình quyết định, tự mình ban ơn cho người khác giống hệt nhau.

   Tôi định tôi .

   Chỉ nghe thấy phía sau vang lên tiếng hắng lạnh lùng: “Hai ngươi đừng ai nghĩ đến việc rời khỏi Lưu Ba”.

   Tôi quay người, Trùng Hoa cầm kiếm chỉ vào Hô Di, vẻ mặt lạnh lẽo: “Hai mươi năm trước, ta tha mạng cho ngươi, mà ngươi lại cả gan dám tấn công Lưu Ba! Hôm nay ta nhất định phải chém ngươi bằng lưỡi kiếm này, biến ngươi thành tro bụi”.

   Tôi nhìn vẻ mặt của chàng, cảm giác khó chịu trong lòng càng lớn, liền dứt khoát lùi hai bước, trốn phía sau Hô Di, quay đầu nhìn chàng.

   Hô Di cười lạnh lùng, mắt rời Trùng Hoa, : “Hô Di nào cần ngươi ban ân huệ. Bây giờ ngươi là tiên tôn rồi, có thể giết ra dễ dàng. Nhưng các đệ tử Lưu Ba của ngươi có thể chống đỡ được tấn công của các quái bên ngoài ? Những kẻ tu tiên ở núi Lưu Ba của ngươi, có phải ai cũng đều có đạo thuật thâm hậu như ngươi?”.

   Sát khí mặt Trùng Hoa càng nặng hơn.

   Hô Di lại : “Trùng Hoa, nếu như ngươi đồng ý với ta việc, ta nhất định có cách làm cho Lưu Ba của ngươi bị tổn thương sinh mệnh nào mà vẫn đánh lui được lũ quái. Hơn nữa sau đó cái mạng của Hô Di này giao cho ngươi xử lý”.

   Nghe xong câu này, chẳng cần Trùng Hoa, mà ngay cả tôi cũng cực kỳ kinh ngạc. Ông ta mất bao nhiêu công sức để có thể đánh lên Lưu Ba, chỉ là để tặng thêm cho mình cơ hội có thể đàm phán với Trùng Hoa sao? Nhất thời, tôi vô cùng tò mò về cầu của ông ta.

   Trùng Hoa trầm ngâm hồi rồi hỏi: “Việc gì?”.

   “Hãy để ấy đầu thai”. Giọng Hô Di căng như dây đàn, dường như cố kìm nén phẫn nộ và bi ai cực lớn. “ ấy đáng ra phải được an nghỉ từ lâu rồi. Buông tha cho ấy!”.

   Nghe xong lời Hô Di , mặt Trùng Hoa còn lạnh hơn: “ thể được”.

   Hô Di chợt trở nên kích động, ông ta gào lên: “ ấy dù sao cũng từng là sư phụ của ngươi, giáo dưỡng ngươi lớn khôn! Các người giam giữ ấy hai mươi năm rồi, nếu tiếp tục như vậy, ấy chỉ có thể tiêu tan ở nhân gian! Trùng Hoa, ngươi thực tu luyện đến mức tim gan sắt đá rồi sao?”.

   Tôi nhướn nhướn mày, liếc Trùng Hoa cái. Chỉ nhìn thấy vẻ mặt chàng chẳng để lộ chút cảm xúc nào: “ ta phản bội Lưu Ba, dám quái, làm cho Lưu Ba phải chịu đại nạn ngàn năm, nguyên khí tổn thương cực lớn, theo quy định của môn phái, tất nhiên phải chịu hình phạt tỏa hồn”.

   Tỏa hồn. Đó chính là hình phạt khóa chặt linh hồn làm cho linh hồn thể bị quỷ sai đưa , giữ linh hồn lại ở thế gian cho đến khi sinh khí khô hao cạn kiệt mà tan biến. Đối với những linh hồ bị giam ở nhân gian mà đây là hình phạt cực kỳ tàn nhẫn, bởi vì khi linh hồn tan biến, vĩnh viễn có cách nào nhập luân hồi được nữa. Nhưng mà pháp thuật này đối với giới lại là pháp thuật bình thường đến mức thể bình thường hơn, bởi vì có thể đến phủ toàn là linh hồn cả. Mỗi linh hồn khi còn sống làm điều ác bị quỷ sai nha dùng phép này đem đến điện Diêm Vương xử phạt.

   Tôi vốn tưởng rằng ở thế gian này có ai biết phép thuật này, ngờ nó vẫn được truyền lại ở Lưu Ba.

   Hai mươi năm, đủ để làm cho linh hồn tiêu tan rồi...

   Hô Di siết chặt tay lại.

   Tôi suy nghĩ lát, khóa sinh hồn (linh hồn của người sống) là đại kỵ, là hành động phạm vào luật trời. Nay Trùng Hoa hận Hô Di, Hô Di hận Trùng Hoa, ắt hẳn là kiếp số ghét mà phải gặp này ứng nghiệm rồi. Lúc này nếu như để cho Hô Di thả linh hồn kia ra, chẳng bao lâu nữa linh hồn đó tiêu tan, Trùng Hoa nhất định bị đánh đủ ba mươi sáu đạo thiên lôi, với cái thân xác phàm trần của chàng bây giờ, sợ rằng đạo cũng chịu được.

   Nghĩ đến đây, tôi vỗ vai Hô Di: “Đó là linh hồn gì thế? Ông có biết bị họ nhốt ở đâu ?”.

   Hô Di quay đầu nhìn tôi, Trùng Hoa cũng nhìn tôi, đầy vẻ ghét bỏ: “Ta khuyên ngươi đừng có nhúng tay vào”.

   Tôi bĩu môi, thầm nghĩ Mạch Khê kiếp này thể thích nổi. Nhưng mà tôi thể vì Mạch Khê kiếp này tốt mà để cho chàng thể độ xong kiếp số. Nếu như kiếp này chàng bị Thiên Lôi đánh kiếp sau tôi biết quyến rũ ai được?

   Tôi nhìn Hô Di hỏi lại lần nữa: “ ấy ở đâu?”.

   Ánh mắt Hô Di sáng lên, ông ta từng chứng kiến tôi chỉ phẩy tay áo có thể phá hủy cả tòa Thiên Tỏa tháp, bây giờ lại trong tình cảnh “Có bệnh vái tứ phương” nên thể tin nổi. Ông ta chỉ vào tòa cửu trùng lầu cao lớn, hùng vĩ cách đó xa: “Đỉnh Vạn Cách lầu. Có điều năm đó ấy chịu thuật tỏa hồn, sau khi phá thuật đó vẫn phải có người dẫn đường...”.

   Thiên Tỏa tháp, Vạn Cách lầu, cả đời họ thể gặp nhau sao... Tôi nghĩ, điều này có phần quá tàn nhẫn. Tôi vỗ vai ông ta, ý muốn ông ta hãy yên tâm, rồi lại liếc nhìn Trùng Hoa sát khí càng nặng hơn: “Giữ chân chàng ta”. xong liền nhảy lên, bay thằng đến Vạn Cách lầu. Sau lưng vọng lại thanh ra chiêu của hai người. Tôi để ý, chỉ hy vọng Hô Di có thể chống đỡ được lâu chút.

   Tôi sinh ra ở phủ, tuy giữ chức quỷ sai, nhưng việc gọi hồn, dẫn đường đích xác là bẩm sinh biết làm rồi. Có lẽ chỉ làm được cách chuyên nghiệp thôi...

   Trèo lên đỉnh Vạn Cách lầu, nhìn vào gian rộng lớn, hương án ở chính giữa đặt bài vị, ở chữ gì, nhưng lại vô cùng sạch , xem ra thường xuyên có người đến quét dọn.

   Tôi tìm xung quanh lát, thực tìm thấy hồn phách của sư phụ Trùng Hoa bị nhốt ở đâu. Trong lúc gãi đầu, thoáng thấy có chút ánh sáng từ đỉnh đầu chiếu xuống. Tôi tìm ánh sáng đó, nhìn thấy ngọn đèn bị gắn vào xà nhà, ở ngọn đèn có bức tranh, hình như trong tranh vẽ người.

   Tôi nhảy lên xà nhà, nhìn tỉ mỉ tường tận bức tranh đó.

   Bóng lưng nữ tử áo trắng, cách ăn mặc khác là mấy so với những người tu tiên ở chỗ Trùng Hoa nay. Chỉ là trong tay ta cầm nhành mai đỏ, người hơi hướng về phía trước, như thể ngửi hoa.

   Tim tôi khẽ nảy lên.

   Nếu như phải nhìn thấy phần lạc khoản phía dưới đề: “Chính Vũ năm thứ mười, Lưu Ba Thập Lý đình tác” tôi tưởng như bức tranh Mạch Khê vẽ cho tôi từ kiếp trước lưu truyền tới đây.

   Xâu chuỗi những kiện với nhau, khó đoán ra, người trong bức tranh này chính là sư phụ của Trùng Hoa.

   Hóa ra sư phụ của chàng giống tôi như vậy sao...

   Cảm giác bị phản bội trong lòng lúc trước tan biến nhiều. Tôi đưa tay ra định chạm vào bức tranh, luồng ánh sáng vàng lóe lên, làm tôi bị bật trở lại.

   Kết giới.

   Linh hồn của nữ tử kia nhất định là bị nhốt ở đây. Tôi dồn khí vào lòng bàn tay, đánh cái lên kết giới. Ánh sáng lập lòe hai cái rồi biến mất. Tôi vui mừng nhấc bức tranh xuống. ngoài dự đoán, bên trong quả nhiên có cụm trắng tinh.

   Tôi nhìn thấy ít linh hồn, nhưng chưa từng thấy cái nào yếu ớt, mong manh đến thế này. Có lẽ nếu như tôi đến muộn vài ngày, vật này chắc tan biến hoàn toàn. Tôi niệm câu thần chú, dễ dàng giải trừ thuật tỏa hồn. Tôi đặt ta lòng bàn tay, nhàng hà hơi để ta đến nỗi tan biến đường đến suối vàng.

   Tôi nâng ta nhảy lên đỉnh lầu, ném ta lên trung. Nhưng ta , cứ bồng bềnh trong trung như muốn cầm cự ở Lưu Ba đến giây phút cuối cùng.

   Tôi : “ , việc ở kiếp này trở thành mây khói rồi, có lưu luyến cũng quay lại được nữa”. Nghĩ lát tôi lại : “Quỷ ở phủ đều rất tốt. rằng biết Tam Sinh, bọn họ có thể mở cửa sau cho ”.

   Linh hồn ngập ngừng lát, rồi chầm chậm trôi xuống, tôi nhìn ta chớp mắt, chỉ thấy ta chầm chậm trôi về phía tẩm điện của Trùng Hoa.

   Chỗ này tầm nhìn rất tốt, tôi đưa mắt nhìn ra xa còn có thể thấy bóng dáng Trùng Hoa và Hô Di đánh nhau.

   Hô Di ràng ở thế yếu, nhưng nếu quyết sống mái phen Trùng Hoa nhất thời cũng khó thoát thân. Như là bị đeo bám đến phát cáu rồi, Trùng Hoa rút lưỡi kiếm trong tay ra.

   Hô Di định tránh, nhưng đột nhiên thân thể run bắn lên, tránh nữa, để mặc cho lưỡi kiếm sắc lạnh đâm thẳng vào tim, xuyên qua ngực.

   Tôi nghĩ tôi biết ông ta nhìn thấy gì. Tôi cũng biết, lúc này khóe môi ông ta nhất định cười.

   Tôi vẫy vẫy tay, tiễn hai linh hồn này cùng đến cõi luân hồi. Bọn họ có thể cùng thấy hoa bỉ ngạn nở khắp đồng, có lẽ họ còn khắc lên chân thân tôi tên của mình nữa.

   Tôi đứng Vạn Cách lầu, tiễn đưa họ bằng ánh mắt. Quay lại nhìn, chỉ cảm thấy luồng sát khí mạnh mẽ ào tới. Phía xa, Trùng Hoa rời mắt khỏi tôi, mặt mày hằm hằm. Tôi chợt nhớ đến câu đầu tiên chàng khi gặp tôi kiếp này: “Kẻ cùng loài với ta, tất có lòng dạ khác”.

   Có lẽ, kiếp này lòng tôi đối với chàng có chút “khác”. Đầu tiên là phá hủy Lưu Ba Thiên Tỏa tháp của chàng, giải thoát cho tinh sói Hô Di, dẫn đến quân tấn công Lưu Ba, bây giờ lại thả sư phụ của chàng, để cho sư phụ mà chàng ái mộ và Hô Di cùng nhập luân hồi.

   Tiên tôn Trùng Hoa nhất định là hận tôi đến tận xương tủy!

   Tôi cười với chàng, nhưng khóe mắt chợt liếc thấy ở rừng mai xa có con tinh rắn mở cánh cửa của căn nhà gỗ. Tim tôi run lên. Trường An ở bên trong!

   còn thời gian suy nghĩ việc khác, tôi nhún người nhảy lên, vội vàng lao đến gian nhà gỗ, vừa mới vào cửa nhìn thấy Trường An ngừng vùng vẫy giường, trong miệng nó còn có cái đuôi rắn vàng ngoe nguẩy trông rất kinh dị.

   Loại tinh rắn này thích nhất là ăn nội tạng của trẻ con. Chúng nguyên hình chui vào trong miệng của bọn trẻ con rồi trực tiếp ăn hết sạch lục phủ ngũ tạng mới thôi.

   Tôi tiến lên trước hai bước, giữ chặt Trường An, tay bóp chặt cổ nó, tay túm lấy cái đuôi con rắn vàng, khí trực tiếp dội vào người con rắn, làm nó chết trong bụng Trường An, sau đó từ từ lôi nó ra khỏi miệng Trường An.

   Đột nhiên tôi thấy lạnh buốt sau sống lưng, chỉ nghe thấy tiếng xương thịt bị xuyên qua.

   Tôi cúi đầu nhìn xuống, lưỡi kiếm xuyên qua bụng tôi. Lúc này cơn đau vẫn chưa truyền lên não, tôi hiếu kỳ, ai mà lại muốn giết tôi như vậy.

   Tôi quay đầu lại nhìn, Trùng Hoa thần sắc u ám trừng trừng nhìn tôi: “ được sát hại đệ tử Lưu Ba...”, chưa hết câu, nhìn thấy con tinh rắn vàng chết trong tay tôi, đồng tử chàng co mạnh lại.

   bầu khí chết lặng bao trùm lấy căn phòng, chỉ còn lại tiếng nôn mửa của Trường An, nôn mửa bao lâu, nó liền bất tỉnh.

   “Cậu ta rất giống chàng trước kia, em nỡ”. xong, người tôi bất giác trượt xuống đất, cổ họng tanh tanh vị máu: “Em phải là quái”.

   Nếu như là lưỡi kiếm phàm trần có đâm thêm mấy nhát nữa tôi cũng có cảm giác gì. Những lưỡi kiếm của Trùng Hoa lại là lưỡi kiếm được các trưởng môn Lưu Ba truyền lại qua nhiều thế hệ. Có thể coi là thiên địch đối với linh vật phủ như tôi.

   Tôi cảm thấy sức lực trong thân thể dần dần mất , sau cũng kìm được lấy hết hơi sức nắm lấy tay áo chàng, nhoẻn miệng cười: “Kiếp này chàng làm cho người ta thích nổi”.

   Chàng sững người ở đó, chẳng có phản ứng gì.

   “Nhưng mà hôm đó... chàng gối đầu lên chân em gọi sư phụ, em vẫn cảm thấy... rất thương chàng”.

   Cảm giác đau đớn truyền tới, chỉ là cơn đau của vết thương, mà còn là cảm giác bỏng rát như thiêu đốt vì dương khí lưỡi kiếm và khí trong thân thể tôi giao tranh với nhau. Tôi nắm chặt tay chàng, chàng như sực tỉnh lại, bế tôi lên chạy vội ra ngoài: “Trong điện có thuốc”.

   Có lẽ là ảo giác, tôi cảm thấy bước chân của người bế mình loạng choạng, giống với bộ dạng lạnh lùng chín chắn thường ngày của chàng chút nào.

   Người này sao lại mâu thuẫn đến thế.

   Cảnh sắc trước mắt ngày càng mờ .

   Sau khi giải trừ kết giới, tuyết trắng trong rừng mai dần dần tan ra, mai đỏ cũng dần dần rơi rụng. Cả khu tiểu viện trông vô cùng thê lương.

   Tôi nheo mắt nhìn khuôn mặt nghiêng của chàng, cười vui sướng: “Chàng có biết vì sao em lại thích tuyết trắng hương thầm ?”. Lời này tôi vô cùng , ngay cả tôi cũng nghe thấy nữa. Nhưng bước chân chàng chợt khựng lại, cúi đầu nhìn tôi, cảm xúc trong đôi mắt đen nhánh cuồn cuộn tuôn trào.

   Khoảnh khắc đó tôi dường như tưởng rằng chàng phá vỡ cầm cố của canh Mạnh Bà, nhớ lại những việc của kiếp trước. Mắt tối sầm lại, trong mơ màng tôi dường như lại nhìn thấy người quen cũ.

   Bên tai, chỉ có thể nghe thấy tiếng cuối cùng của mình: “Chàng có thể gọi tên em ?”.

   Chàng lặng thinh .

   Hóa ra, ở kiếp này, ngay cả tên tôi chàng cũng biết...

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 11: Tam Sinh dễ thương phải lối


   Sau khi bị Hắc Bạch Vô Thường đón về phủ, gáy tôi lại bỏng rát lên hồi. Lúc này tôi mới nhận ra rằng tôi và Mạch Khê chỉ còn lại thời gian kiếp mà thôi.

   Lần này tôi định ở phủ chờ Mạch Khê cùng nữa. Để tránh sau khi chàng thấy tôi lại giáng cho tôi phép cấm kỵ trăm năm ngàn năm. Nhưng mà cũng thể đầu thai quá sớm, nếu Mạch Khê bên đó mới chôn cất xong, tôi lại chuyển thế luân hồi, chạy đến trước mắt chàng, nhất định làm cho đám người ở Lưu Ba sợ hãi chết mất.

   Tôi đến điện Diêm Vương, định hỏi Diêm Vương Mạch Khê khi nào xuống, tôi tính thời gian rời .

   Kết quả khi gặp Diêm Vương, tôi vẫn chưa mở miệng gì, ông ta liền vòng quanh tôi hai lượt: “Chà chà, Tam Sinh của chúng ta được lắm!”. Bởi vì quá thấp, ông ta chỉ hớn hở vỗ vỗ lên đùi tôi: “Hai lần giúp thần quân độ kiếp, hơn nữa mỗi lần đều quyến rũ được ngài thành công như vậy. Ngày mà phủ chúng ta có thể ngẩng mặt lên xa rồi! A ha ha ha ha!”.

   Tôi đập bay bàn tay dần dần sờ lên mông tôi của ông ta ra, : “Khi nào Mạch Khê xuống? Lần này tôi thể gặp chàng nữa”.

   Diêm Vương nhảy lên công án của ông ta, lật lật đống sách lộn xộn: “À, có rồi có rồi, chính là cái này”. Diêm Vương nheo mắt đọc lát rồi tiếp: “ mệnh cách của Ti Mệnh Tinh Quân viết rằng, sau khi Hô Di làm loạn Lưu Ba, thực lực của Lưu Ba giảm mạnh, đến hai năm, Trùng Hoa bị giết hại, chết trong tẩm điện”.

   Tôi sững người: “Ai giết chàng?”.

   “Sư muội Thanh Linh của ngài”.

   “Đạo đó ư?”. Tôi xoa xoa cằm : “Trong đôi mắt xinh đẹp của đạo đó như tràn đầy những bi tình ai oán ‘muội huynh mà huynh lại biết’. Sao ta lại dám giết Mạch Khê?”.

   “Có lẽ là vì mà sinh hận, muốn mà được nên hủy diệt. Ngươi xem, ở đây viết thế này, sau khi hồn phách của sư phụ bị Hô Di giải thoát, Trùng Hoa ngày ngày chìm trong men rượu, thần hồn điên đảo. Thanh Linh bày tỏ tình ý với ngài, bị cự tuyệt, liền căm hận mà sát hại ngài, sau đó tự vẫn”.

   Tôi suy nghĩ hồi, nghiêm mặt : “Diêm Vương, đây phải là tình tiết dớ dẩn mà ông sắp đặt chứ?”.

   Diêm Vương nghiêm mặt : “Mệnh cách là do Ti Mệnh Tinh Quân tự tay viết đó”.

   Thế là tôi càng thêm tò mò Ti Mệnh Tinh Quân rốt cuộc có bộ óc kinh khủng đến thế nào.

   Tôi trở về làm hòn đá bên sông Vong Xuyên, hai năm này trôi qua rất nhanh. Lúc tiểu quỷ Giáp, Ất lên trần gian dẫn linh hồn, tôi nhờ chúng giúp tôi xem tình hình của Mạch Khê. Khi trở về, chúng với tôi, thực lực của Lưu Ba giảm rất nhiều, sai. Trùng Hoa tôn giả ngày ngày say rượu, sai. Thanh Linh đạo mà sinh hận cũng sai. Nhưng mệnh cách có viết tình tiết là chàng ngày ngày uống say trong rừng mai tuyết trắng, chàng đem lưỡi kiếm lưu truyền qua các thế hệ của Lưu Ba cắm ngôi mộ vô danh như thứ phế phẩm.

   Gác kiếm quy .

   Nghe xong những điều này, tôi ngẩng mặt lên trời cười lớn trước ánh mắt ngạc nhiên của tiểu quỷ Giáp, Ất.

   Giáp : “Tam Sinh, lúc này nên làm ra bộ dạng bi thương kiểu như ‘sao em lại khiến chàng chịu khổ ở trần gian như vậy, tự đáy lòng em vạn lần thương xót’ mới phải chứ”.

   Tôi vỗ vỗ vai Giáp: “Cho dù luân hồi thế nào, lịch kiếp gì, Mạch Khê vẫn bị tôi quyến rũ đến mức động lòng. Tôi cực kỳ tự hào, chỉ mình Mạch Khê bi ai là đủ rồi. Tôi chỉ cần cười híp mắt chờ quyến rũ chàng ở kiếp sau thôi”.

   Ất quay người chắp tay: “A di đà phật, thần quân bảo trọng”.

   Tôi hớn hở trở về ngồi trong hòn đá mấy ngày, dự tính thời gian cũng sắp đến rồi, liền phủi mông tung tẩy đến nhân gian.

   Sau khi đến nhân gian, có mấy lần tôi kìm nổi định chạy đến Lưu Ba nhìn chàng, nhưng đều cố gắng kìm chế được. Cho đến ngày, tôi ngồi đọc sách lầu hai của quán trà, chợt nghe dưới lầu có tiếng kêu thất thanh: “Làm sao có thể!”.

   Tôi ngó đầu nhìn xuống, là đạo sĩ già, bàn tay cầm chặt bức thư của ông ta ngừng run lên như bị động kinh.

   “Tôn giả rôi! Lưu Ba suy vong rồi! Đạo pháp của chúng ta suy vong rồi!”. Tiếng kêu của người đó nghe thê lương, gào đến mức làm người ta rùng mình. Nếu phải là tôi biết Trùng Hoa tưởng rằng bọn họ trong quá khứ có mối tình đoạn tụ [1] khắc cốt ghi tâm.

   Trùng Hoa cuối cùng rồi. Tôi nghĩ kiếp này tôi nhất định phải tận mắt nhìn thấy chàng lớn lên, để cho chàng có tuổi thơ bất hạnh, để cho chàng có cơ hội thích những đứa con khác. Tôi cười nham hiểm, nhất định phải túm chặt chàng trong lòng bàn tay tôi.

   [1] Mối tình đồng tính.

   Rồi lại chợt nghĩ, kiếp số này của chàng là “Cầu được”.

   Cầu được?

   Có tôi đây rồi, Mạch Khê có gì mà cầu được.

   Đêm hôm đó, người quen của tôi tìm đến, Hắc Vô Thường nhìn thấy tôi liền rùng mình cái: “Tam Sinh, lần sau lúc trở về phủ, e rằng muội phải cẩn thận hơn đấy”.

   “Vì sao?”.

   Hắc Vô Thường lại rùng mình cái nữa: “Muội chưa được nhìn thấy bộ dạng tức giận của chiến thần. Biết muội trước bước, thần sắc của ngài trông hung dữ đến mức như thể Diêm Vương cướp mất vợ của ngài. Làm Diêm Vương sợ đến mức đến giờ vẫn còn đái ra quần”.

   “Chàng rất tức giận?”.

   Hắc Vô Thường rùng mình ngớt, tôi hướng ánh mắt sang Bạch Vô Thường, huynh ấy : “Tảng đá Phong Trấn Hắc ở điện Diêm Vương bị ngài dẫm ba phát tan thành bột rồi”.

   Toàn thân tôi đông cứng. Tôi quên mất, trong ba đời lịch kiếp của chàng, tôi mạnh hơn chàng gấp bội phần. Nhưng mà cuối cùng tôi phải trở về phủ, chàng cuối cùng cũng lịch xong kiếp số, lúc đó chàng là chiến thần, còn tôi chỉ là thạch linh Tam Sinh bé...

   Phong Trấn Hắc, loại đá đó còn bền cứng hơn hòn đá tôi đây gấp trăm lần...

   Tôi túm lấy cánh tay của Bạch Vô Thường, nước mắt lưng tròng: “Bạch đại ca, đến lúc đó huynh nhất định phải cứu muội!”.

   Bạch Vô Thường nhìn tôi chằm chằm hồi, mặt biến sắc, : “Tam Sinh, dễ thương phải lối!”.

   Tôi thản nhiên lau nước mắt: “Chiêu này dùng với Mạch Khê mới có ích”.

   Hắc Vô Thường túm lấy Bạch Vô Thường : “ nhiều với muội nữa, hai huynh trước nhé. Muội tự cứu mình hơn. Đúng rồi, kiếp này ngài đầu thai vào nhà nông dân ở chân núi Dương Sơn, muội có quyến rũ tranh thủ sớm ”.

   Tôi còn cần bọn họ nhắc nhở chắc, trong đêm tôi vội vàng đến chân núi Dương Sơn, dỏng tai lên lại lại trong thôn trang dưới núi, chờ xem nhà nào có tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

   Nhưng mà trừ vài gia đình thắp đèn suốt cả đêm, tôi chờ đến khi những ngôi sao bên trời sắp lặn cũng nghe thấy những tiếng ồn ào của nhà nào có sản phụ vừa sinh.
   Tôi rầu rĩ đứng ở mái nhà của hộ nông dân, Hắc Bạch Vô Thường đưa Mạch Khê đầu thai, tin tức mà hai huynh ấy nhất định thể sai được. Mạch Khê rốt cuộc đầu thai ở đâu? nghĩ vậy, tôi chợt nhìn thấy người đàn ông lén lén lút lút chạy ra từ ngôi nhà tranh, trong lòng ôm bọc gì đó.

   Kim ấn cố tay liền nóng lên, tôi thầm nghĩ hay rồi và vội vàng chạy theo. Người đàn ông đó đến bờ sông ngoài thôn dừng lại, nhìn quanh lát, đột nhiên vứt cái bọc trong lòng xuống sông. Tã lót mở ra, khuôn mặt của hài nhi bất ngờ lọt vào mắt tôi.

   Tôi nổi cơn thịnh nộ, nhảy lên phía trước, vung tay đánh người đàn ông kia đến mức bất tỉnh rồi lướt qua mặt nước, vớt Mạch Khê lên.

   Chờ cho đứng vững bờ tôi mới nhìn kỹ, khuôn mặt xám xanh xíu. Miệng khép mở nhưng lại hề phát ra thanh nào.

   Tôi sững người lại.

   Mạch Khê... kiếp này bị câm sao!

   Người câm có nghĩa là tốt lành.

   Cho nên sau khi sinh ra mới có tiếng khóc nào, cho nên bố chàng mới vứt chàng , cho nên... cho dù có Tam Sinh, cầu được là số định của Mạch Khê kiếp này rồi...

   Tôi nghĩ kiếp này Mạch Khê có khiếm khuyết, có lẽ nên lánh đời mà sống, như vậy mới có thể tránh được những phiền nhiễu lời ra tiếng vào nơi thế tục. Nhưng tôi lại nghĩ theo hướng khác, muốn sống cuộc sống như thế nào phải do chàng tự quyết định mới đúng. Hơn nữa kiếp này chàng vẫn còn phải độ kiếp, nếu như tôi mực bảo vệ chàng, dẫn đến cuối cùng chàng ứng được kiếp... Thiên quy nhất định tha cho tôi.

   Thế là tôi nắm lấy tay bé của Mạch Khê, trong lúc chàng vẫn chưa hoàn toàn mở lòng bàn tay ra nhét vào tay chàng đồng xu : “Mạch Khê, mặt chính, chúng ta mình nơi thành thị, mặt phụ, chúng ta mình nơi thôn dã. Tung lên xem nào”.

   Chàng trở tay liền đập đồng xu lên mặt tôi, tôi nhăn mày dở khóc dở cười.

   Trong lòng tôi cảm thấy kỳ thực bây giờ bát canh Mạnh Bà mà Mạch Khê uống có lẽ vẫn chưa phát huy tác dụng, nếu sao chàng lại nỡ đập vào khuôn mặt xinh đẹp như hoa của Tam Sinh này.

   Tôi liếc đồng xu rơi đất: “Chàng đấy nhé, mình nơi thành thị”. Mạch Khê ngặm ngặm nắm tay, say sưa liếm, nước miếng rớt đầy cằm, làm gì có thời gian để ý đến tôi.

   Chiến thần phong nhã tài hoa tuyệt thế Cửu Trùng Thiên khi đầu thai lại có bộ dạng xấu kinh người thế này...

   Tôi chợt nghĩ, nếu bây giờ vẽ chàng để sau này chàng xem, lúc đó vẻ mặt của chàng nhất định khó có ngôn từ nào tả được.

   Mạch Khê muốn mình ở thành thị rồi, tôi liền nghĩ phải thân ở đô thị lớn chút mới đến nỗi ngược lại ý của chàng. Nghĩ nghĩ lại kinh thành là nơi phù hợp nhất, thế là ngay tối hôm đó, tôi cưỡi mây đạp gió bay , ngày hôm sau là đến kinh thành.

   Tôi nghĩ bây giờ tôi phải nuôi lớn Mạch Khê, quyết thể vì tôi mà để những năm tháng ấu thơ của chàng phải lang bạt khắp nơi đầu đường xó chợ. Tôi thu lại khí khắp người mình, quyết định nếu đến lúc cần thiết tôi quyết sử dụng phép thuật.

   Tôi thuê gian nhà , sắp xếp đâu vào đấy. Sau đó nhìn Mạch Khê suy nghĩ sâu sắc về vấn đề kế sinh nhai của chúng tôi sau khi dùng phép thuật.

   Tôi chọc vào mũi chàng: “Chàng biết làm gì?”.

   Có lẽ thấy giọng điệu này quá là xem thường, chàng nhổ đầy nước miếng vào tay tôi tỏ ý bằng lòng. Tôi lặng lẽ trở tay lau nước miếng lên tóc chàng.

   Chàng há miệng kêu ra tiếng, hai nắm tay nắm chặt đẩy tôi ra.

   “Chỉ có bây giờ em mới có thể bắt nạt chàng, sau này chàng là chiến thần, biết trừng trị em như thế nào, em thể để bị lỗ vốn được”. Thế là lại càng kịch liệt bôi bàn tay đầy nước miếng lên tóc chàng.

   Ngày thứ hai, tôi vẫn suy nghĩ vấn đề kế sinh nhai.

   Dùng pháp thuật hóa ra tiền chẳng khó khăn gì, cái khó là làm sao để hàng xóm cảm thấy kỳ lạ khi tôi chỉ ngồi ở nhà cũng có thể kiếm ra tiền. Tôi bế Mạch Khê ngồi ở cửa nhà, chính lúc rầu rĩ mặt mày, tên say rượu lảo đảo qua nhà chúng tôi. Tôi nhìn rời mắt khỏi lưng ta hồi, rồi quay đầu hỏi Mạch Khê: “Chàng có thích uống rượu ?”.

   Chàng cắn ngón tay ngủ ngon lành.

   Tám năm sau, phía đông kinh thành có quán rượu.

   Tôi gõ gõ lên mặt quầy, chủ quản tính tiền trong quầy ngẩng đầu nhìn thấy tôi, cười : “Tiểu thư Tam Sinh, hôm nay sao lại có thời gian đến thăm quán rượu vậy?”.

   “Tôi tìm thấy Mạch Khê ở nhà, nghĩ cậu ta có thể chạy đến đây chơi nên đến tìm”. Tôi nhìn quanh hồi thấy bóng dáng Mạch Khê, thuận miệng hỏi: “Gần đây làm ăn thế nào?”.

   “Gần đây buôn bán rất tốt, tiểu thư có cần kiểm tra sổ sách ?”. Chủ quản Lưu là ông già trung thực hiền hậu, tôi vốn dĩ rất tin ông ta. Hơn nữa mở quán rượu này chẳng qua chỉ là để che mắt thôi, thực lúc nào cần tiền, tôi chỉ cần trở tay xoay vòng là có.

   Tôi xua xua tay cần, mắt thoáng thấy bóng dáng bé lướt qua lầu, tôi ngước mắt lên nhìn, chính là Mạch Khê. Tôi tươi cười vẫy tay với chàng: “Mạch Khê! Về nhà ăn cơm”.

   Mạch Khê nhìn thấy tôi, mừng rỡ mỉm cười, vội chạy ào đến.

   Khách đến uống rượu có người nén được tiếng chép miệng kỳ lạ. Chủ quản Lưu nhìn thấy khỏi lắc đầu: “Tiểu thư vẫn còn trẻ, cứ luôn ở bên tiểu thiếu gia thế này khỏi bị người ta hiểu lầm, cứ như vậy mãi, sợ là lỡ dở đời đấy!”.

   Tôi với bọn họ rằng Mạch Khê là đứa trẻ mà tôi nhận nuôi, xem như là em trai. Những người quen biết tôi, đối với nghĩa cử “lương thiện” này của tôi, luôn nén được tiếng thở dài.

   Mạch Khê chạy đến bên tôi nghe thấy vậy, nhìn chủ quản Lưu hiểu, lại quay đầu nhìn tôi. Tôi ngồi xuống lau lau vết bụi vương mặt Mạch Khê, để ý đến lời ông ta: “Hiểu lầm hiểu lầm. chẳng lẽ tôi lại có ý gì với họ chắc? Cả đời này của tôi, có Mạch Khê là đủ rồi”.

   Mạch Khê giống như ông cụ non, nhoẻn miệng cười gạt đám tóc rủ xuống trước trán tôi.

   Chủ quản Lưu lại than thở: “Tiểu thư Tam Sinh dù sao vẫn còn trẻ”.

   Tôi dắt tay Mạch Khê, nghiêm mặt với chủ quản Lưu: “ phải là tôi còn trẻ, chỉ là da tôi nhăn nheo và đầu mọc được tóc bạc thôi”. Bởi vì hòn đá mọc tóc khó khăn lắm rồi, gì đến mọc nếp nhăn...

   Chủ quản Lưu cứ nghĩ tôi đùa, tôi cũng muốn giải thích gì cả, dắt tay Mạch Khê, chầm chậm về nhà.

   Lúc ăn cơm, Mạch Khê đột nhiên lo lắng khoa tay múa chân ra dấu gì đó với tôi, tôi nhìn kỹ hồi mới biết là chàng hỏi tôi có với người khác .

   Tôi chẳng chẳng rằng gắp cho chàng cái đùi gà rồi mới hỏi: “Mạch Khê nghĩ là Tam Sinh với người khác sao?”.

   Chàng ôm bát lắc lắc đầu, điệu bộ có chút rầu rĩ. Lại ra dấu hồi lâu, đại ý muốn rằng, chị của Tiểu Đinh hàng xóm với người khác rồi, sau này về chơi với Tiểu Đinh được nữa. Chàng sợ rằng tôi rồi cũng giống như chị của Tiểu Đinh.

   Tôi chưa từng giấu chàng thân thế của chàng. Trước đây chàng cũng thấy có gì tốt. Nhưng mà từ hổi năm kia, sau khi học, chàng càng ngày càng biết khác biệt giữa mình và người khác. Có lẽ có kẻ gì đó trước mặt chàng, cũng có thể chàng sợ ngay cả tôi cũng cần chàng nữa. Chàng ngày càng ngoan ngoãn, việc gì cũng tự mình làm tốt, hề phiền phức như những đứa trẻ khác.

   Biểu đến mức làm cho tôi xót xa.

   Sớm biết điều này, lúc đầu tôi đem chàng thân giữa vùng sơn dã, để chàng sống tự do thoải mái câu nệ chút, như vậy tôi nuôi nấng chàng cũng cảm thấy thoải mái hơn.

   Tôi xoa đầu chàng, dịu dàng : “Tam Sinh . Mạch Khê ở đâu, Tam Sinh ở đó”. Tôi đến đây vốn dĩ là để quyến rũ chàng, sao lại nỡ rời bỏ chứ.

   Nghe xong những lời này, mắt chàng sáng lên, để mặc cho tôi nghịch nghịch mái tóc mềm mại của chàng, chàng ăn hết sạch bát cơm.

   Buổi tối, tôi vừa đưa Mạch Khê lên giường ngủ thoáng nghe thấy có thanh rất ngoài sân.

   Tôi nhướn mày, thầm nghĩ, biết có tên trộm ngu ngốc nào nhảy vào sân nhà tôi. Tôi mở cửa phòng ra, chợt giật nảy mình. Đó phải là tên trộm mà là người đàn ông cao to mặc áo đêm. Lúc này ông ta úp tay lên vết thương ở thắt lưng, dựa vào tường, mượn bóng đêm để giấu mình.

   Ông ta đương nhiên biết rằng dù tôi có bị bịt mắt cũng có thể nhìn mọi vật.

   Tôi bĩu môi giả vờ như thấy gì, đến góc sân khác xách thùng nước rồi vào nhà.

   Đêm hôm đó kinh thành giới nghiêm cả đêm, bên ngoài lửa chiếu sáng cả vùng trời. Tôi ôm Mạch Khê ngủ ngon lành, chỉ có trước lúc ngủ tôi thầm nghĩ, kiếp số của Mạch Khê sắp bắt đầu rồi sao? Hay chỉ là việc ngoài ý muốn nho thôi? Tóm lại dù thế nào, đây cũng là việc phiền phức. Nếu như đến mai mà ông ta vẫn còn đó...

   đánh cho bất tỉnh rồi vứt ra ngoài phố vậy.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 12: Duyên phận thôi


   Ngày hôm sau, ông ta quả nhiên vẫn còn đó.

   Nhưng mà tôi lại thể vứt ông ta theo dự tính đêm qua. Bởi vì...

   Mạch Khê túm lấy tay áo của người mặc áo đen hôn mê bất tỉnh đó, bối rối ngước lên nhìn tôi, nôn nóng muốn hỏi tôi qua giúp chàng.

   Tôi thở dài tiếng, thầm nghĩ nếu bây giờ vứt người đàn ông này liệu tôi có tỏ ra quá tàn nhẫn . Hơn nữa thứ tôi chịu được nhất là Mạch Khê dùng ánh mắt đó nhìn tôi, tôi chỉ có thể vội vã gật gật đầu, lôi người đàn ông đó vào phòng, cởi quần áo ra rửa vết thương ở thắt lưng, rồi đắp thuốc băng bó cho ông ta.

   Thấy hơi thở của người đàn ông đó dần trở nên đều đặn, khuôn mặt trắng bệch nhợt nhạt vì sợ của Mạch Khê cuối cùng mới hồng hào trở lại. Tôi nghĩ, vết thương này nếu là chiến thần Mạch Khê e rằng ngay cả cái nhìn chàng cũng thèm bố thí, nhưng đây chỉ là Mạch Khê bảy tuổi, vẫn còn non nớt lắm!

   Tôi rửa tay xong, chăm chú nhìn Mạch Khê nghiêm nghị : “Cứu ông ta có lẽ phiền phức rất lớn, nhưng Mạch Khê bảo tôi cứu, sau này đừng có hối hận với tôi”.

   Mạch Khê hiểu lắm nhưng vẫn gật đầu.

   Nhìn đôi mắt to long lanh nước của chàng nhìn tôi chớp, mặt vẫn còn vương chút kinh hoàng, lòng tôi mềm nhũn, kìm được, hôn mạnh cái lên khuôn mặt trái xoan trắng trẻo mịn màng của chàng.

   Đôi mắt chàng càng mở to hơn.

   “Có dễ chịu ?”. Tôi nâng cằm chàng hỏi như tên lưu manh

   Mạch Khê xoa xoa mặt nghiêm túc suy nghĩ hồi, rồi lại nghiêm túc gật đầu.

   Tôi cười vạn phần đắc ý: “Dễ chịu dễ chịu, nhưng mà đây là việc chỉ có thể làm với người quan trọng nhất với mình thôi. Tuyệt đối được làm tùy tiện”.

   Mạch Khê vuốt hai cái mặt mình, đôi tay lại sờ lên mặt tôi, đôi mắt trong veo in hình bóng tôi trong đó. Chàng nhón gót, học tôi hôn “chụt” cái lên má tôi.

   Rồi lại sờ lên chỗ mà mình vừa hôn xong, cứ thế nhìn tôi, như thể : “Tôi chỉ làm như vậy với Tam Sinh mà thôi”.

   Tôi tức thời thể kìm được hôn liền mấy cái lên má chàng, hôn đến mức mặt chàng toàn là nước miếng. Chàng chẳng biết làm thế nào, lại dám đẩy tôi ra, chỉ có thể mỉm cười.

   “Mạch Khê, Mạch Khê bảo Tam Sinh làm thế nào để thích Mạch Khê đây!”. Tôi vò những sợi tóc mềm mại lòa xòa trước trán chàng, hận thể đưa chàng vào trong lòng mình để bảo vệ.

   Cuộc sống của tôi và Mạch Khê vẫn trôi qua như bình thường, Chỉ có điều trong nhà giờ có thêm người đàn ông cả ngày hôn mê bất tỉnh, mà trong kinh thành ngày càng có nhiều quan binh lại lại ngớt. Quán rượu bị người ta kiểm tra rất nhiều lần, may mà vẫn chưa kiểm tra đến nhà tôi.

   Ba ngày sau, Mạch Khê học rồi, tôi nhàn rỗi ngồi xem sách, ngồi xích đu trong sân, nhìn lên trung cái, rồi lại nhìn quyển sách cái, đung đa đung đưa đếm ngày tháng, mong ngóng ngày hoa mai trong sân sở. Đột nhiên, trong nhà vang lên tiếng bước chân yếu ớt. Tôi nhắm mắt lại, nghe tiếng ông ta chầm chậm bước từ phòng trong ra, rảo vòng quanh phòng khách, rồi lại vòng quanh kho củi, cuối cùng ra sân, bước chân sững lại.

   nương là ai?”. Ông ta hỏi, sắc lạnh nhạt: “Sao lại cứu tôi?”.

   “Duyên phận thôi! [1] ”. Tôi bất giác cảm khái: “Thứ mềm yếu nhất trong lòng tôi bảo tôi phải cứu ông, tôi cũng bất đắc dĩ mà thôi”.

   [1] Câu này nguyên văn là phân vượn thôi, trong tiếng Trung, phân vượn đồng với từ duyên phận nên nó cũng được sử dụng với nghĩa duyên phận, nhưng với sắc thái giễu cợt, đùa cợt (N.d)

   Ông ta im lặng lát, giọng có chút ngượng ngùng khó xử: “Được nương hậu ái, nhưng trước mắt tại hạ thực lòng có tâm tư với chuyện phong nguyệt”.

   Tôi cảm thấy tức cười. Tôi chỗ mềm yếu nhất trong lòng tôi chính là Mạch Khê, nhưng mà vị khách tự cho mình là thông minh, tự cho mình là đa tình hay hiển nhiên hiểu sai bét rồi. Tôi là người thích giải thích, đây cũng chẳng phải là việc gì lớn nên tôi để mặc cho ông ta nghĩ vậy.

   Ông ta thấy tôi đáp lời nữa, lại : “Mấy ngày nay, có phải nương ... đắp thuốc băng bó cho tại hạ ?”.

   “Phải”. Tôi đáp cách rất hờ hững. “Đại tiện, tiểu tiện, thay quần trung tiện, gội đầu lau người rửa đít, tất cả đều là tôi hầu hạ ông”. Thực ra, sau khi Mạch Khê ngủ, tôi dùng phép thuật làm hết.

   Tôi suy xét hồi rồi bổ sung: “Có tốt với ông tôi mới nhắc nhở câu. Vật bài tiết của ông có chút nặng mùi. Có bệnh, phải chữa”.

   Sau lưng im lặng,

   Im lặng cho đến lúc chạng vạng.

   Mạch Khê trở về, đẩy cửa ra nhìn, sững lại lát. Chàng chạy đến bên tôi, kéo kéo tay tôi, lại chỉ vào người đàn ông kia, nụ cười khuôn mặt rất đỗi vui mừng. Lúc này tôi bưng đĩa rau xào xong, vừa vào trong nhà vừa gật đầu: “Ừ ừ, biết rồi, biết rồi”.

   Người kia nhìn Mạch Khê, vẻ mặt thoáng chút kỳ quái: “Đây là...”

   Tôi liếc ông ta cái: “Em trai tôi”.

   Mạch Khê cười với ông ta, như chợt nghĩ tới điều gì đó, lại vái chào ông ta, bộ dạng như ông cụ non. Người kia như thể có hứng thú với Mạch Khê, tiến lên trước vòng quanh Mạch Khê mấy vòng, : “Gân cốt cực kỳ tốt, luyện võ công rất có tiền đồ. Có điều, cậu ta biết à?”

   “Ờ, sinh ra vậy rồi”. Ông ta hỏi câu này vô cùng cẩn thận, ngược lại tôi đáp rất tự nhiên, Mạch Khê cũng cười chẳng để ý gì, làm cho ông ta ngạc nhiên nhìn chúng tôi mấy bận.

   nương phóng khoáng”.

   Cơm dọn lên bàn, tôi gắp thức ăn cho Mạch Khê, chàng vẫn như thường lệ ra dấu cho tôi những chuyện vui ở học đường. Người kia chịu được nữa, hỏi: “Cậu ta đến nay vẫn chưa biết viết chữ sao?”.

   Nụ cười mặt Mạch Khê biến mất, cúi đầu ăn cơm. Tôi đặt đôi đũa xuống: “Ông có ý kiến sao?”.

   “Tôi...”.

   “Có ý kiến tôi cũng mặc kệ”.

   Ông ta im lặng, khẽ thở dài: “ nương hiểu lầm rồi, ý của tôi là có lẽ các phu tử ở học đường thấy cậu ta thế này, nên có thành kiến với cậu ta, dạy cậu ta cho tốt. Mà nay nương có ơn cứu mạng với tôi, tôi có gì báo đáp, chỉ có thể dạy cậu ta vài thứ có ích, để cậu ta sau này có vốn tự nuôi thân”.

   “Những lời này ông nên hỏi Mạch Khê mới phải, nhìn tôi làm gì?”. Tôi vẫn nghĩ Mạch Khê bình đẳng với tôi, việc của chàng, chàng tự mình quyết, làm sao tôi có thể quyết thay chàng.

   Người kia lại thở dài hồi, cảm thấy chuyện với tôi vô cùng khó khăn. Lúc sắp tiếp, Mạch Khê đột nhiên nắm lấy tay ông ta, nghiêm túc nhìn ông ta rời, liên tiếp gật đầu. Ông ta sững người ra, cười : “Như vậy tôi là sư phụ của cậu. Ngày mai cậu cần phải đến lớp nữa. Theo học tôi vô cùng khó khăn, cậu phải chuẩn bị cho tốt”.

   Mạch Khê vẫn gật đầu lia lịa. Tôi lạnh nhạt hỏi: “Ông tên là gì? Tôi toàn phải ‘này’, ‘này’ để gọi ông”.

   Ông ta nghĩ lát: “Tại hạ tên gọi Bạch Cửu”.

   Tôi phì cười, lấy cái tên giả này chẳng có chút sáng tạo nào: “Rất tốt, tôi tên là Hoàng Tửu. Cậu bé này tên là Hùng Hoàng Tửu”.

   Mặt Bạch Cửu giật giật: “ nương thú vị...”.

   Tôi lạnh nhạt đáp: “Quá khen”.

   Từ đó, Mạch Khê bắt đầu cuộc đời bái sư của chàng.

   chỉ đối với Mạch Khê, mà ngay cả đối với tôi, sư phụ cũng là sinh vật xa lạ. Sư phụ Bạch Cửu dạy Mạch Khê học chữ, vẽ tranh, dạy chàng luyện võ, thỉnh thoảng còn dạy chàng đánh hai bản nhạc phong nhã.

   Ông ta dạy rất nhiều, Mạch Khê học cũng rất nhanh, như thể ông trời cướp khả năng của chàng, lại ưu ái cho chàng những tài năng thiên phú khác.

   Đặc biệt, đánh đàn là lĩnh vực chàng có thiên phú nhất. Chàng học chẳng bao lâu có thể đánh ra bản nhạc rồi. Tôi thích nhất là nằm bên cạnh chiếc cầm án (bàn đặt đàn) của chàng, chống cằm nhìn điệu bộ ông cụ non của chàng. Đầu ngón tay non nớt nhảy múa dây đàn. Có vài chưa nắm được chính xác, nhưng cái bộ dạng tự tin nắm chắc rồi của chàng là đáng đến mức làm người ta được.

   Mạch Khê học tập vô cũng nghiêm túc, cho dù có Bạch Cửu đôn đốc, mỗi ngày chàng đều hoàn thành vượt mức nhiệm vụ mà Bạch Cửu giao. Nhưng rốt cuộc chàng vẫn còn , lâu dài mà , có thể chịu được.

   Ngày tuyết rơi đầu tiên của năm nay, tôi may cho Mạch Khê chiếc áo bông mới, chàng cầm lấy ngó phải ngó trái, vừa nỡ mặc vào lại vừa nỡ đặt xuống. Gương mặt hồng hào làm tôi ấm lòng, tôi : “Mạch Khê tự mình dọn , Tam Sinh nấu cơm”.

   Nhưng khi tôi bưng cơm quay lại, Mạch Khê lại ôm chiếc áo nằm ngủ thiếp bàn.

   Tôi bế chàng đặt lên giường, lấy chăn đắp cho chàng, nhìn khuôn mặt nhắn gầy nhiều của chàng mà xót ruột. Thở dài tiếng, tôi nhìn chàng ngủ say sưa thế này, bất giác cũng thấy buồn ngủ. Cùng thèm để ý đến thức ăn ở bàn nguội dần, tôi nằm bò ra mép giường, cũng dần dần chìm vào giấc ngủ.

   Cảm giác hơi nhột mặt làm tôi tỉnh giấc.

   Tôi mở mắt ra, Mạch Khê nhìn tôi híp mắt cười, tay vẫn còn cầm tóc tôi, ngọn tóc quét qua má tôi, lại nhột nhột hồi.

   Mỗi sợi tóc đầu tôi đều quý như vàng, từ trước đến giờ tôi vốn thích ai đụng vào, nhưng Mạch Khê chẳng vấn đề gì. Nếu như có vấn đề gì, nhìn khuôn mặt vui thích của chàng là tôi lại chẳng còn giận hờn gì nữa. Tôi chỉ chớp chớp mắt nhìn chàng : “Mạch Khê chọc ghẹo Tam Sinh sao?”.

   Chàng học theo điệu bộ của tôi cũng chớp mắt, nghi hoặc nhìn tôi, hiểu chọc ghẹo là cái gì. Tôi cười gian, cắn đùa lên tai chàng: “Thế này chính là chọc ghẹo”.

   Chàng sững người, ôm lấy tai, mặt đỏ lựng.

   Tôi than thở sao đứa trẻ này kiếp này da mặt lại mỏng như thế, bất giác chàng chu môi ra, “chụt” tiếng hôn mạnh lên má tôi cái.

   Lần này đến lượt tôi sững người.

   Chàng chụp lấy tay tôi, dùng ngón tay trỏ viết vài nét vào trong lòng bàn tay tôi, chàng viết: “Thích nhất là Tam Sinh”.

   Tôi cảm thấy tim mình trong phút chốc tan ra thành nước, ấm nóng, đung đa đung đưa, bồng bềnh ấm áp cả gân cốt tứ chi.

   Khi tôi định thần trở laị, tôi cũng khách khí hôn lên má chàng cái như vậy, rồi bò lên giường ôm chàng vào lòng, : “Hôm nay chúng ta chẳng làm gì cả, chỉ nghỉ ngơi thôi”.

   Nhưng mà mọi việc nào có thuận lợi như vậy, chúng tôi nằm chưa được bao lâu chiếc chăn bị kéo ra.

   trán Bạch Cửu nổi đầy gân xanh, nhìn Mạch Khê, rồi lại nhìn chằm chằm vào tôi, sau cùng nhắm mắt nhẫn nhịn kiềm chế hồi rồi mới vững giọng : “Hôm nay sao lại làm bài tập?”.

   Mạch Khê nhảy vọt ra khỏi lòng tôi, vội vội vàng vàng nhảy xuống giường xỏ giày.

   Bị người khác quấy nhiễu vào thời khắc ấm áp thế này, tôi nổi giận đùng đùng, tay nắm lấy tay Mạch Khê, nhìn Bạch Cửu : “Chạy đâu? Đâu phải là bắt gian giường”.

   Mạch Khê ràng là biết từ này có nghĩa là gì, nhưng Bạch Cửu tức đến mức mặt mày xám xịt, chỉ vào tôi: “, , ...” sững ra hồi lâu mà vẫn ra lời. Ông ta ra tay muốn kéo Mạch Khê , tôi tỉnh bơ như ôm lấy Mạch Khê, tay ngăn giữa ông ta và Mạch Khê.

   Ông ta bắt được Mạch Khê, sắc mặt càng khó coi.

   Tôi cười đắc ý, kiêu ngạo : “Hừ! Mạch Khê là của tôi!”.

   “Sao lại có thể hạ độc thủ với cậu bé!”.

   Tôi để ý đến ông ta nữa, quay lại xoa đầu Mạch Khê, hỏi: “Mạch Khê muốn học lão già rách việc này nữa sao?”. Kỳ thực Bạch Cửu quá hai, ba chục tuổi, còn cách “lão già rách việc” xa lắm. Nhưng bây giờ trong mắt tôi, tư tưởng của ông ta quá cổ hủ đến mức chẳng có gì khác biệt so với mấy lão già rách việc ở trường học cả.

   Câu này vừa phát ra, mặt của Bạch Cửu trương lên thành màu phổi lợn, như thể muốn phun ngụm máu chó đen lên mặt tôi, rồi đánh cho trận nên thân.

   Mạch Khê vội vàng che miệng tôi lại, rất tán đồng lời của tôi. Tôi kéo tay chàng ra, hỏi: “Mạch Khê vẫn còn muốn học ông ta sao?”.

   Mạch Khê nhìn Bạch Cửu, gật gật đầu. Khóe mắt tôi liếc thấy mặt Bạch Cửu nở ra nụ cười kì lạ, vừa giống như đứa trẻ vừa ăn gian được của bạn cái gì đó, lại vừa giống như kẻ tiểu nhân mặt mày hớn hở.

   Trong phút chốc tôi được trong lòng có cảm giác gì, chỉ lạnh nhạt : “Được, vậy tiếp tục học”. Sau đó ngay cả giày cũng chẳng xỏ vào, thẳng ra khỏi cửa, chạy đến quán rượu, ở tạm quán rượu đêm.

   Đây là lần đầu tiên tôi về nhà cả đêm, cũng là lần đầu tiên tôi giận dỗi với Mạch Khê, hay có thể , đây chính là cảm giác ghen tuông. ràng là người kỳ lạ được tôi cứu, ở cùng đâu mới được vài ngày! Thế mà đứa trẻ đáng ghét này bênh ông ta! là...

   Cha nó chứ!

   Lưu lại quán rượu đêm, tôi bảo chủ quán Lưu và tất cả người làm về, sau đó đem tất cả bạch tửu trong quán đổ vào nhà vệ sinh [2].

   [2] Trong tiếng Trung, “bạch tửu” (rượu trắng) và “Bạch Cửu” đồng . (N.d)

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 13: Mạch Khê, đừng sợ


   Hôm sau mới ngủ dậy, chủ quản Lưu đến tìm tôi, kéo tôi đến trước đống vò rượu , bộ dạng như muốn khóc mà được.

   Tôi thở dài, làm bộ dạng rất bất đắc dĩ: “Bạch tửu này thực được người ta thích, chúng ta đổi sang bán hoàng tửu ”.

   Chủ quản Lưu thấy ngay cả bà chủ như tôi cũng bận tâm, nên chẳng có gì mà nữa.

   Tôi tức khí, vẫn chưa về nhà, ngồi trong quán rượu ngày. Thấy có ai đến tìm tôi, lửa giận càng dữ dội, tính khí ương bướng của hòn đá bốc lên, lại ở quán rượu đêm nữa.

   Ngày thứ ba, tôi đứng ở cửa quán rượu cả buổi sáng với bộ mặt u xám xịt, trông đáng sợ đến mức chẳng có ai dám vào quán uống rượu. Chủ quản Lưu phải khuyên can mãi, nửa kéo nửa lôi tôi vào trong quán. Tôi tìm góc, ra sức uống rượu, trong lòng lúc giận dữ, lúc buồn rầu, uống chút rượu lại bắt đầu nghĩ linh tinh hay là Mạch Khê xảy ra chuyện gì, trong lòng lại đâm ra lo lắng. Vì nỗi lo lắng này mà tôi chẳng ngồi yên được nữa, đứng dậy định về bóng người bé ào vào lòng tôi, ôm chặt cứng lấy eo tôi.

   Tôi cúi đầu nhìn, đây phải là Mạch Khê sao! Chàng ôm chặt tôi, mặt dán chặt vào bụng tôi, thở gấp gáp, rất lâu sau vẫn chưa bình tĩnh lại được.

   “Mạch Khê”. Chàng để ý tôi, tôi đành phải gọi liền mấy tiếng, chàng mới gật gật đầu, tỏ ý nghe thấy. “Sao vậy?”.

   Lúc này chàng mới ngẩng đầu lên, hai mắt đỏ hoe, chàng làm động tác tay với tôi rằng, chàng tưởng là tôi rồi, cần chàng nữa.

   Tôi chau mày, kìm nén được, tố cáo: “ ràng là Mạch Khê cần tôi nữa!”.

   Bị tôi như vậy, mắt chàng lại đỏ lên, như thể sắp khóc đến nơi, hoang mang ra dấu với tôi, đại ý là hôm qua Bạch Cửu dẫn chàng ra ngoài thành luyện võ, chàng cũng về nhà ngày, sáng hôm nay trở về mới phát ra là tôi ở nhà, nên vội vàng chạy đến đây tìm. Chàng bảo tôi đừng trách chàng, đừng giận chàng nữa. Sau đó chàng nghĩ hồi rồi viết vào lòng bàn tay tôi: “Tam Sinh thích sư phụ, Mạch Khê học nữa”.

   Nhìn bộ dạng của chàng như vậy, nỗi tức giận của tôi dù có lớn hơn thế chăng nữa cũng tan biến.

   Tôi thở dài tiếng, ngồi xuống, xoa đầu chàng, : “Sao lại thích Bạch Cửu như vậy? Ông ta xinh đẹp hơn Tam Sinh sao?”.

   Chàng kiên định lắc đầu, tôi cười cực kỳ vui sướng: “Vậy chúng ta tìm sư phụ khác có được ?”.

   Chàng trầm lặng hồi, viết vào lòng bàn tay tôi: “Mạch Khê muốn luyện võ”.

   Tôi nhướn mày ngạc nhiên. ngờ Mạch Khê lại có ý nghĩ này. muốn hỏi chàng vì sao lại nghĩ thế thoáng nghe thấy tiếng đàn ông thô lỗ ồn ào ở cửa tiệm: “ có bạch tửu á? Ngươi mở quán rượu mà lại có rượu sao? Ông nội mày hôm nay nhất định phải uống!”.

   Chủ quản Lưu xin lỗi rối rít.

   Tôi chau mày, với Mạch Khê: “Mạch Khê cứ ở đây. Chờ tôi xử lý xong rồi cùng về”.

   Mạch Khê bất an muốn kéo tôi lại, tôi vỗ đầu chàng an ủi rồi ra. Thấy kẻ đó, tôi nhướn mày, tên Quan tam thiếu gia lộng hành khắp kinh thành hôm nay lại đến làm loạn, gây chuyện đúng ở quán rượu của tôi, việc kỳ lạ. Bố của Quan tam thiếu gia là đại quan nhất phẩm triều đình, chị lại vào cung làm hoàng phi, cả nhà được hoàng thượng vô cùng sủng ái, ngày thường ai nhìn thấy bọn họ đều phải nhường nhịn vài phần. Tên Quan tam thiếu gia này nổi tiếng xấu xa, ngày ngày chẳng lo chính , thích đến những nơi thanh sắc, háo sắc, mê tiền, ham uống rượu. kẻ công tử bột ăn chơi chính cống.

   người tiếng đồn vang xa như vậy đột nhiên xuất ở quán rượu vô danh của tôi, quả thực làm cho tôi vô cùng kinh ngạc.

   Chủ quản Lưu vẫn xin lỗi , tôi đỡ lấy chủ quản Lưu rồi với : “Quán rượu của tôi hôm nay có bạch tửu, nếu công tử thể uống, ở góc phố lớn trước mặt kia có đến mấy quán rượu lớn”.

   Quan tam thiếu gia trông thấy tôi, híp mắt nhìn lượt từ xuống dưới, ánh nhìn thô tục đến mức tôi chỉ muốn khoét mắt ra. xoa xoa cằm, cười : “Vừa rồi đường, nghe bà chủ của tiệm rượu này là quả phụ, có cậu con trai, nhưng già tý nào, lại còn vô cùng xinh đẹp, thiếu gia ta vốn dĩ tin… Hóa ra tiếng đồn quả sai, thực mỹ nhân”.

   Tôi lạnh lùng đáp: “Có thể xem như đúng nửa”.

   thấy tôi tức tối cũng chẳng nổi giận, quên mất làm thế nào để tiếp lời, khi định thần lại, nụ cười mặt càng trở nên dâm đãng, vừa về phía tôi, vừa vung tay tóm lấy tôi: “Ha ha! Bọn họ còn quên chưa , tiểu nương tử nhà này còn là tiểu dâm phụ  đơn! Hôm nay hãy để cho ta chăm sóc nàng nhé?”.

   Tôi nhìn , trong lòng suy xét xem nên cắt lưỡi hay là móc mắt , hay là thiến luôn , đem “của quý” của treo thành lầu, vừa cống hiến cho phụ nữ trong thiên hạ, lại có tác dụng giết gà dọa khỉ.

   Đột nhiên, bóng hình bé lao đến, đẩy mạnh xuống đất.

   Tôi còn sững người, hũ rượu đập lên người tên Quan tam thiếu gia, làm cho toàn thân dính đầy hoàng tửu.

   Quán rượu tĩnh lặng trong chốc lát.

   Mạch Khê dường như vẫn chưa hết tức giận, đến phía sau quầy hàng, tìm tờ giấy viết lên chữ lớn “Cút”, rồi vứt lên người .

   Trừ lần trước ở phủ chàng ném quả cầu lửa về phía tôi, tôi chưa từng nhìn thấy lúc nào chàng nổi cơn thịnh nộ như vậy. Có lẽ chàng cũng từng nổi cơn giận dữ dội như vậy, nhưng mà bởi vì lúc đó chàng là người trưởng thành, tâm tư chín chắn, biết nhẫn nại, còn bây giờ chàng chỉ là đứa trẻ, tức giận cứ thế bộc phát ra.

   Tôi liếc thấy những người xem hiếu kỳ xung quanh tản nhanh chóng, chủ quản Lưu có bộ dạng họa lớn đến nơi rồi, những người làm trong tiệm cũng mặt mày nhợt nhạt, tôi nghĩ mọi người đều biết thủ đoạn báo thù của tên bá vương này rồi.

   Nhưng mà bọn họ sợ, còn tôi sợ.

   Tôi muốn khen Mạch Khê đôi câu, Mạch Khê lại kéo tôi xuống, ôm chầm lấy tôi, vỗ vỗ lên vai tôi an ủi để cho tôi đỡ sợ, như muốn : “ sao đâu, Tam Sinh, sao đâu, Mạch Khê bảo vệ Tam Sinh”.

   Vừa dở khóc dở cười tôi vừa thấy xúc động. ôm lấy chàng kích động run lên từng hồi, tôi đột nhiên nhìn thấy tên Quan tam thiếu gia bị chàng xô ngã bò dậy, trong tay cầm mảnh vỡ của vò rượu định đập lên đầu Mạch Khê.

   Phút chốc, trong đầu tôi trống rỗng, chỉ nghĩ cho dù thế nào bất kỳ ai cũng được làm hại Mạch Khê nên tức khắc ấn đầu của Mạch Khê vào lòng, còn mình nhướn ra phía trước. Chỉ cảm thấy cơn đau nhói sắc nhọn đỉnh đầu. Cho dù là linh hồn của đá bị cú đánh mạnh thế này cũng có thể khiến tôi mặt mũi tối sầm, trời xoay đất chuyển hồi.

   Mạch Khê ở trong lòng tôi sợ cứng người, đưa tay ra e dè chạm vào dòng máu ấm nóng mà quện dính chảy trán tôi, trong mắt chàng choán đầy nỗi hoảng sợ kinh hoàng.

   Tôi : “Mạch Khê, đừng sợ”.

   Mặt chàng trắng bệch.

   Quan tam thiếu gia gào thét kêu đau đầu, phải giết tôi và Mạch Khê, cắt đầu của chúng tôi để bồi thường cho .

   Lửa giận trong lòng tôi càng cháy rực, ý nghĩ muốn giết nổi lên.

   Hơn nghìn năm nay, tôi chưa từng bị đối xử như vậy, cái tay Quan tam thiếu gia này ràng là người đầu tiên làm vậy. Bây giờ tôi chỉ muốn đem cái “thằng ” của cắt phéng , xào lên, cho ăn luôn, xem xem còn có thể mọc thêm cái nữa . Bồi thường với chả bồi thường!

   Diêm Vương cho phép tôi giết người ở nhân gian, nhưng mà các chiêu làm cho người ta sống bằng chết nhiều lắm.

   tức giận ngưng kết lại trong mắt tôi, tôi dồn khí lên đầu ngón tay, nếu như tiến lên trước thêm bước, tôi cắt luôn của quý của .

   ra chậm nhưng lúc đó lại diễn ra rất nhanh, bóng người túm mạnh cánh tay của Quan tam thiếu gia, lôi cái khiến loạng choạng, ngã vật ra đất. Người kia dường như còn chưa hả giận, tiến lên trước đá mạnh cái, mắng rằng: “Giữa thanh thiên bạch nhật, lại dám hoành hành ngang ngược như vậy!”.

   Tôi nghe tiếng này rất quen thuộc, lau vết máu để nhìn người đó. Là Bạch Cửu.

   Tôi bĩu môi, quay đầu lại nhìn Mạch Khê, thấy chàng vui mừng khôn xiết. Nỗi ghen tuông trong lòng tôi càng nổi lên, ôm lấy đầu, giả bộ yếu ớt ngã lên người Mạch Khê, thào: “Mạch Khê, Tam Sinh đau quá…”.

   Mạch Khê hoang mang, ôm chặt lấy tôi, mắt rưng rưng đỏ, mà vẫn dám khóc.

   Tôi dựa vào người Mạch Khê, thách thức nhìn Bạch Cửu. Mà lúc này ông ta làm gì có bụng dạ tranh hơn thua với tôi.

   Tên Quan tam thiếu gia đó thực là đồ phế phẩm vô dụng, bị Bạch Cửu đá cho nhát bất tỉnh luôn! Đấu khẩu với tên bá vương này là chuyện, trẻ con ra tay với chuyện, đánh nhau với chuyện nhưng đánh bất tỉnh lại là chuyện khác.

   Ánh mắt Bạch Cửu nhìn ra xa, quét đường sắc bén, với chủ quản Lưu: “Hôm nay đừng bán hàng nữa!” rồi về phía tôi hỏi: “Có thể được ?”.

   Tôi thầm nghĩ tên Quan tam thiếu gia hôm nay bị đánh đến mức này, bố thể nào cũng chịu buông tha. Đắc tội với quan lớn triều đình, đối với Mạch Khê kiếp này phải là việc tốt. Bây giờ chỉ có cách là nhanh chóng chạy trốn, trước khi quan binh tìm đến, trốn khỏi kinh thành, thay đổi thân phận rồi hãy tính.

   Tôi giả vờ yếu ớt nữa, lau vết máu đầu: “Vết thương bên ngoài thôi, sao cả”.

   Bạch Cửu nhướn nhướn mày, gì.

   Sau khi trở về nhà, tôi vốn dĩ muốn thu dọn đồ đạc chạy trốn rồi làm gì làm, nhưng Mạch Khê lại kiên quyết phải giúp tôi băng bó vết thương trước, sống chết cũng chịu .

   Kiếp này tôi chưa từng sử dụng pháp thuật trước mặt Mạch Khê, lúc này tất nhiên là dám để lộ, chỉ có thể ngoan ngoãn để đôi tay run rẩy của Mạch Khê chầm chậm băng bó vết thương cho mình.

   Tôi nghĩ, tam thiếu gia nhà họ Quan có lợi hại đến thế nào cũng chỉ là con cháu thế gia, quan binh có giỏi cũng ngày mai mới tìm đến.

   Nhưng ngờ rằng, đêm đó quan binh tìm đến rồi. Tôi nghe thấy tiếng bước chân nặng nề của họ, trong lòng biết đây chắc chắn phải quan binh bình thường. Để bắt phụ nữ và đứa trẻ đánh Quan tam thiếu gia, làm thế này thực là hơi quá chút, tôi quay đầu nhìn Bạch Cửu trong sân, ông ta quay lưng về phía tôi, dáng vẻ đơn.

   Khi nghe thấy tiếng hét lớn ngoài sân truyền lại: “Phản tướng Bạch Tề! Đừng có chống đối vô ích nữa!”. Ta hề kinh ngạc, lúc cứu ông ta, tôi biết người này đơn giản chút nào.

   Bạch Tề, đại tướng quân phản quốc, nghe ông ta bất mãn vì hoàng đế đương triều tin dùng tham quan, thực thi chính sách chuyên chế bạo tàn, trong lúc chiến đấu với Đông Man chủ động đầu hàng Đông Man, quay lại tấn công triều đình, muốn lật đổ triều đình, tự mình làm hoàng đế.

   Chúng tôi lại đụng vào nhân vật như vậy, chẳng trách kinh thành giới nghiêm nhiều ngày, càng chẳng trách quan binh tìm đến nhanh như vậy. Mạch Khê túm chặt lấy tay áo của tôi, run lên bần bật. Tôi xoa xoa đầu chàng, dịu dàng : “Đừng sợ! Có Tam Sinh ở đây”.

   Chàng lại lắc đầu, viết vào lòng bàn tay tôi: “Mạch Khê bảo vệ Tam Sinh”. Đôi mắt chàng sáng rực lên trong đêm đen.

   Bạch Cửu mở cửa, ở bên ngoài các binh sĩ đều mặc áo giáp đen vũ trang toàn thân, lưỡi đao phản chiếu ánh lửa, chói đến mức làm tôi đau mắt, cùng với ánh lửa còn có luồng khí đầy uy phong tạt vào mặt khiến toàn thân tôi bất giác run lên.

   Tôi nhìn về phía xa, cỗ kiệu màu vàng sáng đặt bên ngoài trùng trùng vòng vây của binh sĩ.

   Tôi cực kỳ bất ngờ nhướn mày. ngờ bạo quân mà người ta vẫn lại có thể coi trọng Bạch Cửu như vậy, còn đích thân đến bắt phạm nhân. Tôi bất giác thầm thở dài, lần này chỉ sợ tôi có muốn giúp ông ta cũng giúp được nữa rồi.

   Linh vật trong phủ vốn có nỗi sợ bẩm sinh với loại long khí mà hoàng thượng mang người từ khi sinh ra, cho dù là hôn quân nữa, long khí người cũng đủ để cho những tiểu linh vật trong phủ bị áp chế đến mức ngẩng đầu lên được. Tôi tuy đến nỗi ngẩng đầu lên được, nhưng sức mạnh trong người lại bị giảm đến tám, chín phần.

   “Phản tướng Bạch Tề! Ngươi phản bội lại thánh thượng, đầu hàng địch quốc, tàn sát lê dân trăm họ của thiên triều ta! Bây giờ còn dám ám sát thánh thượng! Tội ác tày trời thể dung tha…”.

   Thái giám the thé kể ra những tội danh của ông ta, Bạch Tề hét tiếng lạnh băng: “Lắm lời! Muốn bắt ta hãy đến đây”.

   Mạch Khê vừa nghe thấy lời đó, cả người run lên, muốn xông ra, tôi yên lặng ngăn chàng lại, lắc đầu.

   Tam Sinh vốn là linh vật ích kỷ, biết phân định ràng độ thân sơ của bạn bè, mối quan hệ với Bạch Cửu đáng để tôi hy sinh Mạch Khê hy sinh bản thân cứu ông ta. Đối với Mạch Khê kiếp này, đắc tội với hoàng thượng tuyệt đối phải là việc tốt.

   Thái giám hắng tiếng lạnh lùng: “Người đâu! Còn chưa bắt kẻ địch !”. Có binh sĩ lập tức xông lên phía trước.

   Sắc mặt Bạch Cửu nghiêm lại, cười nhạt, trực tiếp vặn gãy cánh tay của kẻ vừa xông lên, cướp lấy giáo của , chuyển tay đâm xuyên qua ngực của kẻ đến sau, cười đáp: “Các ngươi muốn bắt ta, e rằng còn kém lắm”.

   Tôi nghĩ, đại tướng quân kiêu dũng thiện chiến, võ công cái thế, có lẽ phải là hư truyền.

   Thái giám bất giác mặt biến sắc, nhìn chiếc kiệu màu vàng sáng. Chỉ nghe thấy phía đó truyền lại hai tiếng vỗ tay nhè .

   Tôi chau mày, cảm thấy sát khí trong sân trở nên nặng nề hơn, ngẩng đầu nhìn lên, biết từ lúc nào, tường bao toàn là các xạ thủ giương cung. Nếu như bình thường, khi bọn họ còn chưa trèo lên đầu tường là tôi có thể đánh cho bọn họ rơi xuống rồi, nhưng hôm nay xuất của hoàng đế cản trở nghiêm trọng cảm quan của tôi.

   Tôi ôm Mạch Khê vào lòng, khí ngầm tích tụ lại trong lòng bàn tay.

   Bạch Cửu đanh mặt lại, ánh mắt quét lượt lên các binh sĩ bao vây chiếc sân , cao giọng với chiếc kiệu phía xa: “Việc liên quan đến họ, ta cùng ngươi, hãy tha cho họ”.

   Viên thái giám đến bên chiếc kiệu, sau hồi yên lặng lắng nghe liền vung tay lên, cung tên bốn bên lập tức thu lại.

   Bạch Cửu ném cái mâu sắc trong tay xuống, lập tức có binh sĩ mang xích sắt lên khóa chặt ông ta lại. Tôi nhìn theo bóng ông ta, chỉ có thể cảm thán, Bạch Cửu ơi Bạch Cửu, là đại tướng quân mà ông ngu vậy, lòng người hiểm ác, sao ông lại cả tin người ta như vậy!

   Cho dù đó có là hoàng đế.

   đợi Bạch Cửu bao xa, thái giám cao giọng hét tiếng: “Giết!”

   Bạch Cửu bị năm, sáu tên binh sĩ áp giải, quay phắt đầu lại, hét lớn: “Bạo chúa…”. Tiếng của ông ta còn chưa dứt, các tay xạ thủ nghe lệnh phóng tên. Vô số mũi tên xé rách màn đêm lao tới, tôi ôm lấy Mạch Khê đứng giữa gian nhà, bên cạnh nơi nào có thể trốn.

   Chết, hay là hiển lộ linh lực của bản thân.

   Tôi cười, còn phải chọn sao? Mạch Khê ở đây, chàng vẫn còn chưa lịch kiếp, tôi dứt khoát để chàng xảy ra chút sơ suất nào.

   sớm thu khí trong lòng bàn tay xuống đan điền, tôi nhắm mắt tập trung, thét lên tiếng, khí khắp người bộc phát, tất cả mũi tên đều bị đẩy bật trở lại.

   Trong phút chốc bên tai tôi ngớt vang lên tiếng kêu thảm thiết, các binh sĩ bị tên bắn ngược lại bị thương ít, bọn họ lần lượt rớt xuống tường, cho dù bị thương, cũng sợ đến cứng người, ngây ra nhìn tôi.

   Mọi thứ như chết lặng.

   Ánh mắt của tất cả mọi người đều ngưng lại người tôi, tôi ngại ngùng than rằng: “Nhan sắc khuynh thành, quả là lỗi lầm của tôi”.

   nữ!”. biết là ai bất ngờ hét lên tiếng, người ngựa trong phút chốc náo loạn cả lên.

   Tôi nắm lấy bàn tay bé hơi lạnh của Mạch Khê, cong môi cười với khuôn mặt nhắn trắng bệch của chàng, gọi chàng như thường lệ vẫn gọi về nhà ăn cơm: “Mạch Khê đừng sợ, có Tam Sinh đây”.

   Chàng sững người nhìn tôi, tôi bất giác cảm thấy nhói lòng, nghĩ đến hai kiếp trước kết thúc thê lương, kiềm được : ”Đừng có nghe bọn họ càn, Tam Sinh phải là quái”.

   Mà bây giờ làm gì có thời gian để tôi trì hoãn. Tôi dùng chút sức lực ít ỏi còn lại trong đan điền, nhún người nhảy đến bên cạnh Bạch Cửu, nhân lúc đám người còn chưa kịp phản ứng, liền đánh nhát khiến mấy tên binh sĩ to lớn giữ Bạch Cửu bất tỉnh, cầm cánh tay của Bạch Cửu, rồi lại phi thân nhảy về bên Mạch Khê.

   nhìn ánh mắt kinh ngạc của họ, ngón tay tôi động đậy, dây xích ở cổ tay Bạch Cửu liền đứt rời, tôi đẩy Bạch Cửu : “Đem Mạch Khê , tôi chặn hậu”.

   Tôi nghĩ, Bạch Cửu có giỏi đến mấy cũng là người phàm, ở đây có nhiều binh sĩ như vậy, còn có cung thủ, nếu như để ông ta chặn hậu an toàn, mà cũng phải đạo.

   Cho dù chỉ còn lại hai tầng linh lực, tôi cũng vẫn tràn đầy tự tin, dù sao ở đây cũng đều là người trần, chẳng qua chỉ làm tôi sướt da thôi. Tôi giục Bạch Cửu bế Mạch Khê , hai người họ còn ở đây tôi thi triển được.

   Bạch Cửu lúc nãy thấy tôi hét tiếng mà có uy lực lớn như vậy, lập tức hỏi tôi gì nữa, chỉ hai tiếng: “Bảo trọng” rồi ôm lấy eo Mạch Khê định tháo chạy.

   Mạch Khê lại vùng vẫy trong lòng ông ta, tay túm lấy tay áo tôi thế nào cũng chịu buông ra, tỏ ý muốn cùng chết chỗ với tôi. Tôi xoa xoa mái tóc mềm mại của Mạch Khê, : “Mạch Khê đừng sợ, Tam Sinh rất lợi hại, hai người trước, tôi nhanh chóng đuổi kịp”.

   Chàng vẫn bướng bỉnh buông tay, mắt đầy kinh hoàng và sợ hãi.

   Các binh sĩ rục rịch hành động, tôi có cách nào khác, dằn lòng xuống, tách từng ngón từng ngón tay của chàng túm chặt lấy tay áo tôi.

   Trong mắt chàng đầy vẻ thể tin nổi tôi làm như thế.

   Tôi tâm nhìn. Rũ tay của chàng ra rồi quay người lại tiến về phía trước hai bước, lạnh lùng : “!”.

   Mạch Khê thể , rốt cuộc chàng như thế nào, tôi biết. Chỉ là mu bàn tay tôi nước mắt của chàng nóng bỏng như thiêu đốt lòng người. sao, tôi nghĩ, đây phải là tử biệt sinh ly. Tôi và Mạch Khê nhất định nhanh chóng gặp lại.

   Các binh sĩ nhìn Bạch Cửu chạy trốn, nhất thời có chút hoảng loạn, có vài tên to gan xông lên phía trước, muốn nhảy qua tôi trực tiếp đuổi theo Bạch Cửu.

   Tôi cười cười: “Dừng bước”.

   Đây là lời khuyên dịu dàng, vừa tôi vừa ngưng tụ khí ở đầu ngón tay, cánh tay vung lên, vệt dài mà mảnh, hẹp mà sâu cắt đôi mảnh sân , làm cho những mảnh sân khác của các nhà liền kề đó cũng đều bị cắt thành hai mảnh.

   Ở bên kia là các binh sĩ, bên này là tôi.

   Tôi cười, trong tiếng cười mang theo khí tích tụ ngàn năm ở Vong Xuyên: “Kẻ nào vượt qua ranh giới bị cắt phăng cậu đó”.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 14: Hóa ra là cậu


   Tôi tưởng rằng, chỉ còn mình tôi thoát thân là việc quá đỗi dễ dàng, chỉ cần dùng phép độn thổ là có thể lập tức đuổi theo được Mạch Khê.

   Nhưng mà, việc đời vẫn luôn như tôi nghĩ.

   Tôi vạn vạn lần nghĩ đến chuyện hoàng đế lại có thể đích thân ra tay, càng hề nghĩ đến tên hôn quân trong truyền thuyết này lại là nhân vật hung ác thế.

   tung chưởng đầy nội lực, liền đó tấm lưới sắt tung ra, tôi bị bắt cũng chẳng lạ gì.

   Trước khi bị kéo vào trong ngục, tôi vẫn nghĩ, chờ hoàng đế xa, linh lực của tôi khôi phục lại độn thổ thoát thân.

   Nhưng sau khi bị nhốt vào trong ngục, tôi đành bất lực than thở, xem ra đối với tên hoàng đế này, Bạch Cửu thực người vô cùng quan trọng, nếu làm sao phải đem nhốt tôi vào trong nhà ngục của hoàng cung.

   Đối với hoàng đế mà , làm vậy là có thể đề phòng tôi chạy trốn, hai là càng dễ tra tấn ép cung hỏi tôi Bạch Cửu và Mạch Khê chạy về hướng nào. Chỉ có điều họ biết, điều này vô tình làm linh lực trong người tôi bị áp chế đến mức thấp nhất.

   Chạy được, tôi bèn giữ thái độ đến đây cứ thế mà yên vị sống trong địa lao mù mịt tối tăm.

   Dụng cụ tra tấn của người trần đối với tôi tạo thành uy hiếp gì đáng kể, mỗi ngày lần bị đánh bằng roi chẳng qua chỉ như gãi ngứa theo giờ.

   Chỉ có điều mỗi ngày tôi đều bị gãi ngứa cách rất oan ức.

   Bọn họ ngày ngày đều hỏi tôi Mạch Khê của tôi hướng nào, tôi làm sao biết được họ đâu, thà trả lời rồi, bọn họ vẫn khăng khăng bảo là tôi thà. Tôi nghĩ, sau này chờ mấy người này xuống phủ, tôi nhất định bảo lũ tiểu quỷ hỏi xem bọn họ có não , nếu mà bọn họ là có, đánh cho nhừ tử. Nếu mà , cắt luôn đầu đẩy vào đạo súc sinh (kiếp sau phải làm súc sinh).

   Bọn họ tin tôi, tôi cũng lười buồn trả lời bọn họ. Dần dà lâu ngày, bọn họ cũng chỉ đến quất tôi mấy roi lấy lệ. Sau đó, có ai đến quất tôi nữa, cũng có ai đưa cơm cho tôi, tôi bị nhốt trong ngục, cứ sống biết ngày đêm như thế. Bọn họ muốn bỏ tôi chết đói, nhưng biết tôi là linh hồn mà hòn đá hóa thành, chỉ cần có địa khí là có thể ăn uống sống tốt mấy trăm năm.

   Lo lắng duy nhất của tôi là biết bây giờ là ngày mấy tháng mấy, biết Mạch Khê ở bên ngoài ra sao.

   Tôi ở trong nơi đen tối này thẫn thờ chờ rất lâu, cuối cùng cũng đến ngày, tôi cảm thấy có chút hơi người.

   ánh lửa lướt qua góc rẽ chầm chậm đến chỗ tôi.

   Tôi nheo mắt nhìn người đến - thanh niên hai, ba chục tuổi, áo bào trắng thuần khiết như tuyết, chẳng hợp chút nào với chốn ngục tù này. Khuôn mặt cậu ta dưới ánh lửa có cảm giác thân quen kỳ lạ.

   Cậu ta nhìn thấy tôi, sắc mặt bình tĩnh khẽ biến đổi.

   Tôi nghĩ cũng phải, tuy tôi biết mình rốt cuộc ở đây bao lâu rồi, nhưng cũng đại khái biết rằng chí ít cũng phải đến mười năm rồi, người ăn uống ở trong ngục sống đến mười năm, ai mà sợ chứ? Càng đến bộ dạng ác quỷ của tôi, cậu ta vứt bó đuốc hét lên kinh hoàng rồi bỏ chạy dũng cảm cực lớn rồi.
   “Tam Sinh”, cậu ta gọi tên tôi, khẽ thở dài, “Tôi là Trường An”.

   Tôi nhíu mày nghĩ hồi, phát ra cái tên này trong ký ức xa xôi đến mơ hồ, sau hồi lâu mới nhớ ra: “À, tiểu đạo sĩ Lưu Ba nhát gan như chuột”. Rất lâu rồi chuyện, giọng tôi trở nên khàn khàn khó nghe.

   Cậu ta chau mày lại: “Tôi đến cứu ra khỏi đây”.

   Tôi hắng giọng, cười đáp: “Bộ dạng của cậu bây giờ rất tốt, sao sợ tôi ‘lấy dương’ của cậu như hồi nữa?”.

   Cậu ta cười khổ sở: “ ba mươi năm rồi, Tam Sinh vẫn nhớ ràng”.

   Ba mươi năm. Tôi sững người.

   Kiếp trước, Trùng Hoa giết tôi, tôi đến phủ chờ chàng hai năm, sau đó lại trở lại nhân gian, tìm thấy Mạch Khê, sống cùng với Mạch Khê tám năm trời, tổng cộng là mười năm. Mà bây giờ Trường An ba mươi năm rồi.

   Hóa ra, tôi ở nơi này hai mươi năm.

   Hai mươi năm… Mạch Khê bây giờ hai mươi tám tuổi, chàng trông như thế nào?

   Ra khỏi hoàng cung dễ hơn nhiều so với tưởng tượng của tôi.

   Trường An biết lấy ở đâu cho tôi bộ quần áo của đầy tớ, sau khi mặc lên người, cậu ta liền quang minh chính đại đưa tôi ra khỏi hoàng cung. đường , tôi nhìn thấy rất nhiều người quỳ trước mặt cậu ta, dập đầu thi lễ, miệng : “Quốc sư đại nhân”.

   “Quốc sư?”. Sau khi rời hoàng cung, đứng dưới ánh mặt trời lâu ngày gặp, tôi niệm phép tịnh thân liền khôi phục lại dáng vẻ của ngày trước. Tôi hỏi cậu ta: “Lưu Ba phải xưa nay vẫn coi thường những thứ này sao?”.

   Cậu ta nhìn tôi: “ ra dài. Tôi còn phải đưa gặp người, những việc cũ đó chúng ta vừa vừa ”.

   Trường An với tôi, sau nạn Lưu Ba, Lưu Ba ngừng suy yếu, thể trở lại thời huy hoàng trước đó, các đệ tử cũng phải trút bỏ thanh cao của tiên nhân để tái nhập vào thế tục. Cậu ta biết tôi cứu mạng cậu ta, sau đó lại bị Trùng Hoa giết nhầm, từ đó trong lòng cảm thấy áy náy với tôi, luôn tìm chuyển kiếp của tôi để báo đáp.

   Cậu ta hỏi: “Tam Sinh vì sao vẫn nhớ kiếp trước của mình?”.

   Tôi biết phải trả lời cậu ta thế nào về tiền nhân hậu quả của nó, nghĩ hồi rồi đáp: “Có lẽ là từ bỏ được sư tôn của cậu đó”.

   Cậu ta gật đầu, cũng hỏi đến cùng, : “Hai mươi năm trước, nghe đồn kinh thành có nữ, bị hoàng thượng đích thân ra tay bắt giữ. Tôi vốn nghĩ là , nhưng mười năm trước có người tìm đến tôi, bảo tôi đến hoàng cung cứu người, tôi mới biết người bị bắt là . Biết là rồi, tôi đương nhiên cứu, vì vậy liền lấy danh phận đại quốc sư để vào hoàng cung, mấy năm nay ngừng thăm dò tin tức của , cuối cùng cũng cứu được ra”.

   “Người bảo cậu đến cứu tôi chắc hẳn tên là Mạch Khê?”.

   “Phải, mà cũng phải.” Cậu ta cười nhàng: “Tam Sinh có biết Mạch Khê mà vừa bây giờ trở thành người như thế nào ?”.

   Tôi lắc đầu, cậu ta : “Kinh thành giờ tuy rằng vẫn còn an toàn, nhưng ở chiến trường phía trước, quân của triều đình liên tiếp thất bại, đầy ba tháng nữa, giang san này đổi chủ”. Tôi lặng người, nghe cậu ta tiếp: “Ở trận tiền giết địch, giết đến hơn mười vạn quân của triều đình, lập chiến công hiển hách cho phản quân chính là Mạch Khê”.

   “Nhưng bảo tôi cứu ...”, vừa , cậu ta vừa kéo tôi vào tiểu viện trong con ngõ sâu, đẩy cánh cửa ra, tôi nhìn thấy người đàn ông ngồi phía trong.

   Tôi nhướn mày: “Ồ, quả nhiên là ông”.

   Bạch Cửu. Thời gian hai mươi năm đối với con người quả là dài, ông ta trông vẫn rắn rỏi, nhưng có tóc bạc. mặt cũng xuất nếp nhăn.

   Ông ta nhìn thấy tôi, vô cùng kinh ngạc : “ thay đổi chút nào”.

   Ta chau mày vô thức : “Tôi phải là quái”.

   Ông ta nhướn môi châm biếm: “Phải hay phải có quan trọng gì? quái ăn thịt người, người cũng ăn thịt người. Đều giống nhau cả thôi”. Ông ta dừng lại lát rồi : “Con người già rồi, càng hoài niệm việc cũ, hôm nay cuối cùng cũng cứu được ra, có thể xem như hóa giải được nuối tiếc của nửa đời trước”.

   Tôi chán nhất là những người trần than thở mình già trước mặt tôi, liền ngắt lời ông ta hỏi: “Mạch Khê đâu?”.

   “Cậu ta ở Vinh Sơn”. Bạch Cửu thở dài bất lực : “Cậu bé đó rất nhớ , ngày mong đêm nhớ”.

   Tôi lạ lùng nhìn Bạch Cửu, nỗi ghen tỵ chìm sâu trong lòng lâu nay hiểu sao lại trở dậy, : “Tôi thích Mạch Khê, Mạch Khê cũng thích tôi. Tôi ở đây, chàng nhớ nhung tôi phải là đương nhiên sao? Lẽ nào chàng nên nhớ ông? Sa vào tình cấm kỵ với ông?”.

   Trường An ở bên cạnh nhịn được cười.

   Bạch Cửu cũng tức giận, dở khóc dở cười nhìn tôi: “Bị giam bao nhiêu năm, sao cái tính này vẫn thay đổi chút nào vậy?”.

   Tôi để ý đến bọn họ: “Tôi cứu ông lần, ông cứu tôi lần, chúng ta như vậy là hòa. Chúng ta từ biệt ở đây, tôi phải tìm Mạch Khê”. sắp làm phép độn thổ, chợt bừng tỉnh nhớ chuyện Mạch Khê bái ông ta làm sư phụ, tôi nghĩ lại, đại khái hiểu ra nguyên nhân bên trong, : “Ông bảo Mạch Khê giúp ông ra trận giết định, thay ông đoạt lấy giang sơn này có thể, nhưng mà sau đó, ông hãy buông tha Mạch Khê. Ăn cháo đá bát, đặng cá quên nơm, tôi muốn Mạch Khê phải hứng chịu những việc như thế. Chàng lương thiện, đau lòng”.

   muốn nhiều lời nữa, tôi niệm câu thần chú thẳng đến Vinh Sơn.

   Dưới chân Vinh Sơn có tòa thành tên gọi Vinh Thành, xây dựa vào núi, bốn mặt đều là vách núi dựng đứng. Dễ thủ khó công, nhưng khi đột phá được Vinh Thành tấn công vào kinh thành tương đối dễ dàng. Chỗ này là phòng tuyến cuối cùng để bảo vệ hoàng thành của triều đình, chắc chắn trận chiến này dễ dàng gì đối với Mạch Khê. Tôi đến đây rồi, có lẽ giúp được Mạch Khê những việc như hạ độc vào nước ở Vinh Thành, đốt kho lương thực hay gì gì đó.

   Nhưng khi tôi đến Vinh Sơn, tôi cần phải làm những việc đó nữa.

   Hai quân giao chiến trực diện.

   Tôi đứng ở vách đá cheo leo, nhìn xuống dưới, tìm bóng dáng của chàng trong chiến trường hỗn loạn. Chàng thể , ở chiến trường phải ra hiệu lệnh thế nào đây?

   Tôi lo âu tiếng dần dần được khuếch đại lên, đầu tiên có lẽ chỉ có vài người , sau đó là mười mấy người, mấy trăm người, mấy nghìn người, sau cùng tất cả binh sĩ phản quân đều hô to: “Thành chủ Vinh Thành bị chém!”.

   “Thành chủ Vinh Thành bị chém!”.

   Chiến trường ầm ĩ trong phút chốc trở nên trang nghiêm, ánh mắt của mọi người dần dần tụ lại ở điểm, tôi tự nhiên cũng nhìn về phía đó.

   Gió núi đột nhiên nổi lên, những bông hoa Vinh Sơn lướt qua tai tôi bay xuống chiến trường. Chúng dập dềnh rơi xuống bên người đó.

   Chàng cầm cái đầu người ngồi yên ngựa. Khoảng cách quá xa, tôi nhìn vẻ mặt chàng. Chỉ nhìn thấy lưỡi kiếm sắc lạnh trong tay chàng như mặt gương phản chiếu ánh mặt trời đầu, sáng chói đến mức làm mắt tôi cay cay.

   Mạch Khê!

   ngờ cuộc ly biệt này lại kéo dài những hai mươi năm. Chàng trở thành tướng quân kiêu dũng đứng vạn người.

   Xa chàng lâu như vậy, chàng có oán em ?

   Đột nhiên, tôi cảm thấy tia sáng vụt qua, mũi tên xé rách trung lao vút về phía Mạch Khê ngồi lưng ngựa. Tôi kinh hoàng, luồng khí lập tức bám theo, lúc mũi tên dường như sắp cắm vào ngực Mạch Khê, đường khí liền chặt gãy mũi tên. Nhưng mũi tên vẫn dừng lại, bị khí đánh chệch khỏi quỹ đạo ban đầu, sượt qua mặt Mạch Khê, cắm xuống mặt đất sau lưng chàng.

   Tất cả việc này chỉ diễn ra trong chớp mắt. Tôi nôn nóng nhìn xem chàng có bị thương ở chỗ nào .

   Chàng ngẩng phắt đầu lên, lặng người nhìn đăm đăm về phía tôi. Tôi biết, cự ly xa như vậy, chàng nhìn tôi. Nhưng trong tôi lại nảy sinh cảm giác kỳ lạ, chàng nhìn tôi, biết tôi chính là Tam Sinh.

   Các tướng sĩ bừng tỉnh, lập tức vây lấy Mạch Khê.

   Lần này tôi cũng nhìn được Mạch Khê, lòng nóng như lửa đốt, đột nhiên người ngựa vây quanh Mạch Khê giãn ra. Chàng ném cái đầu trong tay cho tướng sĩ bên cạnh, chân giẫm lên lưng ngựa, dùng khinh công vội vã lao nhanh về phía tôi.

   Chàng nhìn thấy tôi.

   Tôi quay người rời khỏi chỗ vách đá cheo leo này. Tôi nghĩ nơi trùng phùng với Mạch Khê phải là nơi tuyệt đẹp với những cánh hoa bay lất phất, chàng ôm lấy tôi, tôi ôm lấy chàng, gọi mãi tên chàng. Rồi sau đó có thôi thúc được làm số hành động ứ ứ á á, sau cùng tìm nơi để giải quyết thôi thúc này.

   màn tuyệt vời trong vở kịch tài tử giai nhân.

   Nhưng khi Mạch Khê tìm thấy tôi, tôi lại khó mà có hứng thú làm những động tác ứ ứ á á đó. Nguyên nhân là trước khoảnh khắc chàng nhìn thấy tôi, tôi giẫm phải cái bẫy mà thợ săn để lại trong núi.

   “Rụp” cái, mắt cá chân của tôi bị kẹp chặt cứng. thể bị thương nặng, nhưng lại cực kỳ đau.

   Tôi còn khóc ra tiếng, oán thán trời xanh có mắt bóng người mang theo huyết khí sa trường vội vàng chạy đến. Tôi vẫn chưa nhìn dung mạo của chàng, chàng cúi đầu cẩn thận gỡ chiếc bẫy ra cho tôi. Xắn ống quần của tôi lên xem tôi có bị thương vào gân cốt hay .

   Bàn tay ấm nóng ôm lấy mắt cá chân của tôi khẽ run, như căng thẳng như kích động vừa như có chút bối rối.

   “Mạch Khê!”.

   Toàn thân chàng đông cứng lại. Tôi khách sáo gỡ mũ sắt ra cho chàng, từ từ nâng khuôn mặt của chàng lên.

   Khuôn mặt của chàng có dính vài giọt máu tươi. ngờ sau bao chinh chiến giết chóc, dối lừa, mắt chàng vẫn sáng trong như vậy. Tôi than: “Mạch Khê lớn rồi, làm thế này có lẽ ngượng, nhưng mà Tam Sinh thực kìm được. Phải làm thế nào đây?”.

   Chàng thể hiểu được ý tôi.

   Khoảng khắc khi môi tôi áp sát mặt chàng, mắt chàng đột nhiên mở to. Tôi thầm thở dài, cuối cùng vẫn đặt môi hôn lên khóe môi chàng.

   “Mạch Khê, Mạch Khê…”. Tôi ôm chặt lấy cổ chàng, dùng má cọ cọ vào tóc mai chàng, thầm: “Em rất nhớ chàng, Tam Sinh nhớ chàng”.

   Thân thể chàng cứng rắn như sắt, cổ lại càng cứng hơn, chịu nghiêng về bên tôi nửa phân. Bám lên người chàng mất sức, tôi liền dứt khoát buông chàng ra, cứ thế nhìn chàng rời, cười : “Tam Sinh đến tìm chàng, sao chàng lại vẫn có vẻ mặt như vậy?”.

   Nghe câu này chàng mới có chút định thần lại. Hình ảnh tôi trong mắt chàng mới dần dần trở nên nét. Tay chàng chầm chậm nhấc lên, như thể dám tin rằng có thể chạm vào má tôi. Tôi tươi cười nhìn chàng, để mặc cho ngón tay thô ráp của chàng chầm chậm dạo chơi má tôi, mắt tôi, sống mũi, cánh môi, hết lượt này đến lượt khác, như thể kiểm nghiệm xem người trước mắt mình là hay là giả.

   Cuối cùng, đôi tay run rẩy của chàng ôm chặt lấy tôi, tiếng thở dài lướt qua tai. tiếng thở dài, sầu biệt ly dằng dặc đều tan biến, nỗi bi thương chồng chất cũng tiêu tan. Tôi nghĩ, cho dù chàng có thể lúc này cũng chỉ thở dài mà thôi.

   Bởi vì khi xa cách quá lâu, có quá nhiều điều để , chi bằng tranh thủ thời gian ôm ấp nhau.
   ngoài dự đoán, chàng đem theo tôi trở về doanh trại.

   Vết thương chân tôi thực ra chỉ hóa phép cái là khỏi, nhưng mà tôi lại niệm chú làm cho vết thương trông càng đáng sợ hơn. Mạch Khê thấy máu cầm được, lông mày nhíu chặt lại. Chàng cõng tôi lưng thẳng về phía doanh trại.

   Tôi vô cùng hưởng thụ cảm giác được người khác quan tâm sâu sắc này.

   Tôi nằm lưng chàng, qua doanh trại, nhận được vô số những cái nhìn của binh sĩ. Ánh mắt của bọn họ phải nhìn nam nhân cõng nữ nhân, mà là nhìn thấy tiên nhân cõng mụ quái già, kinh ngạc trố mắt ra.

   Tôi vốn quan tâm lắm đến ánh mắt của người khác, nhưng mà Mạch Khê sợ rằng tôi bị đám nam tử thô lỗ bắt nạt. Chàng lạnh mặt, chầm chậm quét ánh mắt lên bọn họ. Những người xung quanh lập tức nhìn chỗ khác.

   Lòng tôi ấm áp dịu dàng, lại càng áp chặt vào Mạch Khê hơn.

   đến lều chính, tôi nằm sau lưng Mạch Khê vén màn trướng lên cho chàng. Nhìn thấy người con ngồi bên trong, tôi lập tức ngây người ra.

   Con ...

   “Mạch Khê”. Vô số tưởng tượng ngừng lên trong đầu tôi, tôi rầu rầu : “Nhân lúc em có ở bên, chàng lấy vợ rồi sao?”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :