1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình Kiếp Tam Sinh - Cửu Lộ Phi Hương

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

               Chương 15: đổi


   Nhìn thấy Mạch Khê vào lều, đó vui mừng đứng dậy, lúc nhìn thấy tôi, liền sững người ra, ngập ngừng : “ ta là…”.

   Tôi ôm lấy cổ Mạch Khê rời tay: “Tôi tên là Tam Sinh”.

   “Tam Sinh…”. ta lẩm bẩm tên tôi, sắc mặt đột nhiên tối sầm: “Tam Sinh, chính là Tam Sinh?”. ta dường như tin, nhìn Mạch Khê như muốn hỏi lại.

   Tôi thấy ta chăm chú nhìn chàng thê lương như vậy cũng kìm được cũng nhìn Mạch Khê. Nhưng Mạch Khê hề để ý đến hai chúng tôi, sải bước đến bên giường, đặt tôi xuống, cởi tất cho tôi rồi đứng lên vội vàng viết ba chữ “Truyền quân y” và đưa cho kia xem.

   sững sờ hồi, sau cùng cười rầu rĩ, bước chân hơi loạng choạng ra khỏi lều trại.

   “Vợ… của chàng?”.

   Chàng vốn lau vết thương cho tôi, chợt nghe thấy lời này, liền ngẩng đầu nhìn tôi, trong mắt dần dần ra ý cười, sau đó khẽ lắc đầu.

   Tôi gật đầu, cứng rắn : “ được phép có”.

   Chàng vẫn cười ấm áp như vậy, kéo tay tôi nhàng viết vào lòng bàn tay: “Ngoài Tam Sinh ra, ta chưa từng có”.

   Nhìn chàng viết nghiêm túc như vậy, tôi khỏi bất ngờ. Tôi gãi gãi đầu, sau cùng ho tiếng ra vẻ chững chạc, xoa đầu chàng : “Chàng trông hấp dẫn thế này, em xa chàng lâu như vậy, biết cầm tù bao nhiêu trái tim thiếu nữ rồi. Tính tình lãnh đạm chậm chạp như vậy, các đau lòng đến thế nào. Chàng như vậy xét đến cùng là tốt hay tốt đây?”.

   Mạch Khê nghe xong lời này, mắt đăm đăm nhìn tôi, vẻ mặt thoáng nổi giận.

   Đại đa số những lần chàng tức giận tôi đều biết lý do, lần này tôi cũng biết nguyên nhân là gì. muốn tốn công đoán, tôi liền tiếp: “Nhưng mà Tam Sinh từ trước tới giờ vẫn luôn là người ích kỷ, chàng giữ khoảng cách với các khác, bộ dạng lạnh nhạt như thế... Em lại thấy thích lắm”.

   Tôi : “Mạch Khê, hay là chàng cho em uống thuốc gì? Làm cho Tam Sinh thích chàng như vậy. nỡ để cho người khác đụng vào dù chỉ chút”.

   Chàng cứ chằm chăm nhìn tôi, đôi mắt sáng rực.

   Lúc này quân y bước vào, Mạch Khê nhìn chỗ khác, nhường chỗ cho quân y.

   Vết thương của tôi vốn là do pháp thuật của mình hóa ra, quân y tất nhiên nhìn ra điều gì, chỉ rằng bị thương ngoài da, băng bó chút rồi ra về.

   Lại có người ngoài, tôi vui mừng túm chặt lấy tay áo của Mạch Khê, định kể với chàng nỗi khổ biệt ly. Nào ngờ tôi nắm áo chàng chưa được bao lâu, ở bên ngoài truyền đến tiếng cấp báo của quân sĩ.

   Sắc mặt Mạch Khê trầm xuống, lập tức đứng dậy ra. Tôi ngơ ngác nhìn tay áo chàng tuột khỏi tay tôi, tiếng cấp báo của các binh sĩ ngoài doanh trại truyền vào tai tôi. Tôi thở dài tiếng. Cách biệt hai mươi năm, quả là hơi dài.

   Tam Sinh đối với Mạch Khê vẫn quan trọng, chỉ có điều phải quan trọng nhất nữa rồi.

   Chiến tranh vì tướng quân nhặt được ở dọc đường mà dừng lại.

   Sau khi gặp lại Mạch Khê, thời gian tôi gặp chàng vô cùng ít ỏi. Trận chiến cuối cùng sắp bắt đầu, có bầu khí kỳ lạ lan tỏa trong quân ngũ, như là nóng nảy, như là bất an, càng như là hưng phấn. Mạch Khê bận đến mức mỗi ngày ngay cả chút thời gian nghỉ ngơi cũng có.

   Kết quả chiến tranh thế nào tôi để ý lắm, tôi chỉ quan tâm mình Mạch Khê thôi.

   Gần đây mỗi ngày tôi đều cùng với quân sĩ hành quân cấp tốc, luôn nghĩ kiếp số “cầu được” của Mạch Khê rốt cuộc là gì. Chàng bây giờ là đại tướng quân, muốn quyền có quyền, muốn tiền có tiền, có gì cầu được nữa?

   đêm, tôi tìm thấy Mạch Khê, hỏi mấy binh sĩ gác đêm cuối cùng mới biết Mạch Khê ra ngoài doanh trại cùng với nương A Nhu.

   A Nhu này chính là mà hôm đó tôi nhìn thấy. Nghe ta là con nuôi của Bạch Cửu, từ rất gần gũi với Mạch Khê, gần như được công nhận là phu nhân tướng quân. Lúc đầu nghe thấy lời này tôi chỉ lạnh lùng gật đầu, chẳng tỏ vẻ gì.

   Hôm nay đêm hôm khuya khoắt thế này...

   Tôi kìm được chút chua xót trong lòng. Rảo bước nhanh hơn quanh doanh trại tìm hồi lâu, cuối cùng cũng phát ra hai bóng người trong rừng cây.

   A Nhu khóc nức nở: “Mạch Khê, vì sao lại như vậy?”. Bước chân tôi sững lại, quay người vào sau thân cây. A Nhu cách thê lương: “Rốt cuộc ông ta cũng là sư phụ nuôi dưỡng huynh trưởng thành, vì sao huynh lại phải bức ông ấy đến đường cùng như vậy. Ngai vàng, huynh muốn có nó đến như vậy sao?”.

   Nghe được câu đó, bất giác toàn thân tôi cứng đờ. Khẽ thò đầu ra, chỉ nhìn thấy Mạch Khê lãnh đạm kéo ống tay áo bị A Nhu nắm chặt, biết viết ra những gì trong lòng bàn tay ta. A Nhu tròn mắt kinh ngạc: “Mạch Khê, huynh điên rồi sao?”.

   Mạch Khê chỉ đăm đăm lặng lẽ nhìn ta.

   A Nhu kinh ngạc: “Các người tuy phải là máu mủ, nhưng ấy như chị của huynh, như mẹ của huynh, huynh thực muốn... huynh thực muốn…”. A Nhu chợt bừng tỉnh: “Cho nên, huynh muốn lên ngôi vua, Mạch Khê, huynh muốn ngồi ngôi vị tối cao đó để ai có thể ngăn cản huynh, huynh muốn cưới ta”.

   Nét mặt Mạch Khê trở nên lạnh lùng, nhìn ta nữa, mình bỏ .

   A Nhu đứng nguyên tại chỗ lúc, toàn thân như thể mất hết sức lực, vịn vào thân cây, chầm chậm trượt xuống đất. Tôi suy nghĩ lúc, cuối cùng vẫn tiến lên phía trước, đưa tay ra, chờ ta nắm tay tôi đứng dậy.

   ta ngẩng đầu nhìn tôi, dường như vô cùng kinh ngạc: “Tam, Tam Sinh... ”.

   Tôi để ý đến cách xưng hô của ta với tôi, : “Vừa rồi tôi nghe thấy cả rồi”.
   Nước mắt lập tức trào lên trong mắt A Nhu, quả yếu đuối, ai thấy cũng thương. ta khóc lóc : “ , bây giờ chỉ có là có thể khuyên được Mạch Khê thôi, khuyên huynh ấy , khuyên huynh ấy !”.

   “Vì sao lại phải khuyên?”.

   Tôi biết, nếu như Mạch Khê muốn có ngai vàng, lý do trong lòng nhất định phải chỉ vì tôi giống như A Nhu . Chàng là chiến thần, trong lòng luôn nghĩ cho cả thiên hạ, cho dù luân hồi thế nào, trong xương tủy chàng trước sau vẫn có trọng trách và lòng kiêu hãnh ấy.

   Chàng muốn có ngai vàng nhất định là có lý do của chàng. Nhưng cho dù lý do là gì nữa, tôi đều có quyền khuyên chàng từ bỏ mục tiêu.

   A Nhu bỗng dưng ngẩn người ra: “Bởi vì, bởi vì... nghĩa phụ, huynh ấy chắc chắn truy cùng giết tận nghĩa phụ, huynh ấy…”.

   Tôi thở dài: “Mạch Khê lương thiện, nhất định truy cùng giết tận nghĩa phụ của , nhưng nếu là nghĩa phụ Bạch Tề của nắm ngai vàng chưa chắc”. Tôi muốn giải thích nhiều hơn cho ta, kéo ta đứng dậy, quay người bỏ , : “Những năm qua để Mạch Khê sống cùng các người là sai lầm của tôi, các người hiểu chàng như vậy, nhất định là chàng sống chẳng vui vẻ gì”.

   Trở lại doanh trại, từ rất xa tôi nghe thấy tiếng đàn vọng ra từ trong lều của Mạch Khê. Tôi vừa kinh ngạc vừa vui mừng, vội vàng rảo bước nhanh hơn, vén rèm ra, vừa bước vào trong lều ngửi thấy mùi thơm dịu dàng của hoa mai. Tiếng đàn bỗng ngừng lại, Mạch Khê ngước mắt nhìn tôi. Tuy chàng cười đấy, nhưng trong đáy mắt lại có niềm vui.

   Tôi nhìn mà lòng đau xót, nhưng lại thể ra ngoài. Tôi giả vờ cười ngốc nghếch, đến phía sau Mạch Khê, vòng tay ôm chàng từ phía sau, ôm chặt cổ chàng, muốn rời tay.

   Thân mình chàng khẽ đông cứng lại. Tôi áp sát vào tai chàng nhưng gì. Chỉ có thể nghe thấy hơi thở ấm áp của nhau.

   biết qua bao lâu rồi, Mạch Khê dường như cuối cùng cũng định thần lại, vỗ lên tay tôi ôm chặt lấy cổ chàng, ra hiệu cho tôi ngồi xuống bên cạnh. Chàng lấy ra nhành mai bên cạnh cầm án, viết lên giấy rằng: “Ta vẫn nhớ rằng nàng thích hoa mai nhất, hôm nay tình cờ nhìn thấy cành mai nở rất đẹp, liền mang về cho nàng”.

   Tôi đón lấy, nâng trong lòng bàn tay ngắm ngắm lại, rồi hít hà mãi.

   “Chắc vẫn thích chứ?”.

   Nhìn thấy bốn chữ có chút dè dặt giấy, sợi tơ đàn trong tâm hồn tôi như thể được chàng dịu dàng gẩy lên, lập tức ngân nga.

   “Thích”. Tôi kéo tay chàng, vuốt ve những vết chai sần trong lòng bàn tay, “Cho dù có dùng tất cả hoa thế gian này để đánh đổi em cũng đổi cành hoa chàng hái cho em”.

   Ngón tay chàng cong lại, nắm chặt tay tôi trong tay chàng. Nắm chặt đến mức làm tôi thấy hơi đau.

   “Mạch Khê, đàn cho em nghe bản nhạc , hồi em vẫn thích nghe chàng đàn”. Tôi cười: “Em muốn nghe bản nhạc phấn khích chút!”.

   Mạch Khê gật đầu, đầu ngón tay chàng lướt dây đàn, dệt thành khúc nhạc đầy thôi thúc, mang theo sát khí quét qua sa trường, mang theo bá khí thống nhất thiên hạ, còn có cả chút cảm hoài của hùng lỡ vận.

   Phần cuối cùng của bản nhạc, điệu càng trở nên trầm hùng nhưng lại pha chút bể dâu, lại như trút hết những điều bất mãn, điệu càng dồn dập gấp gáp. Khi cuối cùng vẫn còn vấn vít bên tai, tôi đột nhiên hỏi: “Mạch Khê, có muốn ngai vàng ?”.

   Tay chàng đặt dây đàn, dư vang vọng đột nhiên im bặt.

   Chàng nhìn tôi, đăm đăm nhìn dây đàn gật đầu.

   Tôi cười : “Vậy đoạt lấy . Em cùng chàng”. Tôi đặt cành hoa mai dây đàn, hai tay nâng tay phải của chàng lên, khẽ : “Lần này, em nhất định rời xa chàng”.

   Chàng nắm tay tôi càng lúc càng chặt hơn, cuối cùng cả hai chúng tôi đều im lặng.

   Sau đêm đó, Mạch Khê ngày càng bận rộn.

   Ngày tấn công hoàng thành, trước khi ra chiến trường, đại quân nai nịt gọn gàng chờ xuất phát, Mạch Khê mặc áo giáp đột nhiên xuống ngựa, ôm tôi cái rất chặt trước mặt mọi người. Áo giáp cứng đờ khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu, nhưng tôi đẩy chàng ra, để mặc cho chàng như thể làm nũng như thể quyết biệt nán lại bên tôi lúc. Tôi vỗ vỗ vai chàng: “Yên tâm !”.

   Nhưng tôi làm sao có thể để chàng mình ra chiến trường, nếu như tôi đoán nhầm, kiếp “cầu được” của Mạch Khê có lẽ là chỉ ngai vàng. Nếu như thiên mệnh khiến chàng chiếm được ngai vàng, vậy ít ra tôi có thể làm cho chàng tiếp tục kiên cường sống sau thất bại. Sau đó tìm nơi thanh tịnh, chỉ có tôi và chàng yên ổn sống hết kiếp này.

   Cuối cùng chàng lịch xong ba kiếp, ba kiếp chàng cho tôi cũng kết thúc, từ đó về sau đường ai nấy . Chàng vẫn là chiến thần ở cao, tôi lại tiếp tục làm linh vật bất tử của cõi phủ.

   Quả sắp đặt hoàn mỹ.

   Chờ cho bóng hình Mạch Khê biến mất khỏi tầm nhìn, tôi niệm câu thần chú, trở thành vô hình, theo phía sau đoàn quân.

   Trận đánh cuối cùng chẳng có chút gay cấn nào, thế lớn của hoàng đế mất, binh lính giữ thành chỉ biết dựa vào địa thế hiểm trở mà ngoan cố chống chọi trong vô vọng mà thôi, việc chiếm thành diễn ra vô cùng thuận lợi. Vừa qua giờ Ngọ, Mạch Khê liền dẫn quân vào trong thành, nhằm thẳng cung điện mà tiến.

   Tôi lại cảm mọi việc thuận lợi cách kỳ lạ.

   Như chứng minh cho suy nghĩ của tôi, khi Mạch Khê đến gần hoàng cung, bóng áo trắng đứng tường hoàng cung, từ cao nhìn xuống Mạch Khê và đoàn quân của chàng.

   Bạch Cửu.

   Có lẽ bây giờ ông ta bốn, năm mươi tuổi rồi, đối với người phàm trần mà , đến tuổi đó mà vẫn còn sức lực bày trò như vậy quả là hiếm có.

   Ông ta phất tay cái, tường hoàng cung bỗng nhiên xuất rất nhiều cung thủ, giương cung chĩa thẳng vào Mạch Khê.

   Binh sĩ xôn xao, đương nhiên là phải xôn xao rồi, Bạch Cửu là thủ lĩnh phản quân, còn Mạch Khê là vị tướng cầm quân đánh đổ vô số thành trì, khi sắp tấn công hoàng cung, hai người lại xảy ra mâu thuẫn thế này là sao?

   Bạch Cửu lôi từ sau lưng ra cái đầu của người đàn ông, lớn: “Bạo chúa bị chém! Các tướng sĩ, chúng ta đoạt được thiên hạ rồi”.

   Sau hồi im lặng, hàng chục vạn binh sĩ bùng lên tiếng reo hò hoan hỷ.

   Tôi nhìn bóng hình ngồi lưng ngựa, Bạch Cửu lấy được đầu hoàng đế trước chàng bước, cũng có nghĩa là Bạch Cửu được tôn làm đế vương của triều đại mới trong tâm lý mọi người. Bây giờ, cuối cùng tôi cũng hiểu ra, vì sao khi Mạch Khê vẫn còn chiến đấu ở tiền tuyến, ông ta vội về kinh thành, có lẽ chính là vì thời khắc này.

   Bạch Cửu đợi binh sĩ từ từ trật tự trở lại, : “Giang sơn tươi đẹp, người muốn ngai vàng này nhiều như lông bò, nhưng từ trước đến nay ta ngờ được rằng, ngươi cũng vì ngôi vị hoàng đế này mà làm những việc đại nghịch bất đạo”.

   Nội lực Bạch Cửu vô cùng thâm hậu, thanh lớn nhưng vẫn có thể làm cho mỗi người đều nghe được cách ràng. Tiếng quát này làm cho mọi người yên lặng.

   “Đồ đệ Mạch Khê của ta, khi ngươi tám tuổi ta thu nạp ngươi làm đệ tử, đến nay hai mươi năm, sở học cả đời của ta đều truyền lại cho ngươi, thế mà ngươi lại vì ngôi vị hoàng đế, nhiều lần phái người đến ám sát ta. Quả thực làm trái tim sư phụ ta đây cảm thấy thất vọng vô cùng. Hôm nay bạo chúa bị diệt trừ, cũng chính là lúc phải diệt trừ kẻ thất đức bất trung, bất nghĩa, bất hiếu như ngươi!”.

   Nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của tất cả mọi người, tôi chỉ có thể thở dài. Tuy rằng xung quanh vẫn còn rất nhiều người, nhưng bóng hình người ngựa kia của chàng lại làm cho tôi cảm thấy đơn vô tận.

   Chàng biết , cho dù bị oan khuất cũng thể nào tự minh oan cho mình.

   Lúc này, biết tên binh sĩ nào tường hoàng cung đột nhiên bắn tên về phía Mạch Khê. Tôi thất kinh, đúng lúc định ra tay thấy Mạch Khê hề tránh, giương cung tên lên. Khi mọi người còn chưa kịp phản ứng gì mũi tên của Mạch Khê xẻ đôi mũi tên của đối phương, chỉ nghe thấy tiếng kêu thảm thiết tường thành, tên cung thủ ngã xuống chân thành.

   Mọi người vô cùng kinh ngạc.

   Đến tôi cũng thấy hơi ngạc nhiên, ngờ tiễn pháp của Mạch Khê lại có thể chuẩn xác tinh vi như vậy.

   “Xin đừng!”. giọng nữ chói tai đột nhiên từ phía sau đoàn quân truyền lại, người con loạng choạng chạy đến bên cạnh Mạch Khê: “Xin đừng! Mạch Khê đừng làm vậy! Ông ấy dù sao cũng là sư phụ dưỡng dục huynh”.

   xuất đột ngột của A Nhu làm chiến mã của Mạch Khê giật mình, con ngựa này tính khí chẳng vừa, giơ vó trước lên, như sắp giày A Nhu dưới vó ngựa. Mạch Khê kéo chặt dây cương, nhưng con ngựa này lại như phát điên, kéo thế nào cũng được.

   Còn tôi nhìn thấy ràng có người phóng ám khí vào ngựa của Mạch Khê, bọn họ muốn để cho mọi người nhìn thấy chàng giẫm chết A Nhu, để cho tiếng xấu thất đức chúng vừa vu cho chàng thành . Ngọn lửa giận dữ trong lòng tôi bốc lên, Mạch Khê của tôi cầu được ngai vàng thôi, nhưng thể để cho các người bắt nạt như vậy được!

   Tôi vung tay cái, khí bay thẳng vào người A Nhu, khiến ta bật ra xa mấy trượng.

   Tôi thân, hạ xuống phía trước ngựa của Mạch Khê, dồn khí trong lòng bàn tay, hút ám khí mình ngựa ra, trở tay ném lại. Tên binh sĩ kia hự lên tiếng rồi bất tỉnh.

   xuất đột ngột của tôi làm mọi người bị phen kinh hoàng, hét to “ quái”, liên tiếp lui ra rất xa, tạo thành vòng tròn vây lấy tôi và Mạch Khê.

   Mạch Khê xuống ngựa, túm chặt lấy tay tôi, mặt đầy vẻ phẫn nộ, vội vàng viết hai chữ “về ” vào lòng bàn tay tôi.

   “Chỗ mà em cần ở lại là bên cạnh chàng, chàng bảo em về đâu bây giờ?”.

   Tôi hỏi lại, Mạch Khê nhất thời gì.

   Tôi hiểu thần sắc lưu chuyển trong mắt chàng, đột nhiên nghĩ tôi muốn ở bên cạnh chàng suốt đời, nhưng mà chàng có muốn ? Trong cuộc sống về sau, liệu chàng có vẫn tưởng nhớ ngai vàng, trách tôi... Trong lòng tôi chắc, quay người hỏi chàng: “Mạch Khê, nếu như em có thể giúp chàng đoạt được ngai vàng, nhưng từ giờ về sau có Tam Sinh nữa. Dùng Tam Sinh đổi lấy ngai vàng, chàng có đổi ?”.

   Chàng nhìn tôi chằm chằm, thần sắc trong mắt chàng càng trở nên kỳ lạ.

   Chính lúc này Bạch Cửu đột nhiên : “Tam Sinh nương, dưỡng dục Mạch Khê lớn lên, như chị, như mẹ, mà cậu ta lại nảy sinh tình ý dơ bẩn với , bây giờ còn muốn cứu cậu ta sao?”.

   Bốn phía nổi lên những tiếng xì xào, Mạch Khê nắm chặt lấy tay tôi, lúc chàng giận dữ đến cực điểm lại càng bình tĩnh. Chàng nhìn Bạch Cửu, sát khí trong mắt chàng làm tôi bất giác rùng mình. Tôi vỗ vỗ vào tay Mạch Khê như muốn vỗ về, bật cười, tôi cũng biết vì sao Bạch Cửu phải giúp Mạch Khê cứu tôi rồi. Ông ta muốn tôi trở thành con cờ khắc chế Mạch Khê. Muốn làm cho Mạch Khê thân bại danh liệt đến cùng!

   “Bạch Cửu, gần đây tôi thường nghĩ, nếu như lúc đầu tôi vì lòng lương thiện của Mạch Khê mà cứu ông, bây giờ cuộc sống của chúng ta hẳn thế này”.

   Sắc mặt của Bạch Cửu có chút biến đổi. Mạch Khê nhìn xuống.

   Tôi : “Nhưng mà thời gian thể trở lại, tôi và Mạch Khê cuối cùng cũng cứu ông, cuối cùng cũng đến ngày hôm nay. Tôi trước giờ thích ông, có lẽ là vì có vài phần dự cảm cho tương lai. Ông Mạch Khê lấy oán báo ân, nhưng mà tôi thấy ông mới thực là đồ vong ân bội nghĩa! Sau khi ông đem Mạch Khê dạy chàng võ công, lại bắt chàng phải giúp ông ra trận, ông lĩnh cái danh nghĩa là thủ lĩnh, còn để cho cậu bé này phải bán mạng cho ông, khi chàng giúp ông công phá được thành trì, ông lại chàng muốn ngai vàng của ông mà sát hại chàng. Bạch Cửu, ông ức hiếp Mạch Khê của tôi biết , để ông được mặc sức xuyên tạc sao?”.

   “Hừ! nữ đừng có ngậm máu phun người!”. Ông ta phất tay áo, cung tên ào ào bay đến, Mạch Khê đưa tay kéo tôi về phía sau chàng che chắn cho tôi.

   Tôi lạnh lùng hừ tiếng: “Tôi ngậm máu phun người xét đến cùng còn hơn là ông phun xú uế”. khí trong lòng bàn tay bắn ra, tên bay đến đều bị bay ngược trở lại.

   Tôi còn muốn mắng tiếp, chợt cảm thấy sau lưng có vật gì phóng đến cực nhanh, tôi bận tâm, thuận tay vỗ cái, ngờ cái vật đó lại nổ tung.

   Mắt tôi hoa lên, thầm nghĩ thôi toi rồi, vô thức nắm chặt lấy tay của Mạch Khê định kéo chàng vào lòng che chắn, nhưng nhất thời trong lúc hoảng loạn kéo nổi Mạch Khê. Ngay sau đó trước mắt tối đen, tôi chỉ cảm thấy có thân thể nặng nề đè lên người tôi.

   Tiếng nổ lớn ngừng vang lên bên tai. Có chất lỏng ấm áp chảy xuống dọc theo má tôi, tôi liếm liếm thấy vị máu tanh nồng. Nhận ra điều đó có nghĩa là gì, bất giác toàn thân tôi khẽ run lên.

   “Mạch Khê!”.

   có ai đáp lời tôi. Kiếp này chàng chưa bao giờ đáp lời tôi cả.

   Khi những thanh kia dần dần biến mất, thân thể đè lên người tôi vẫn hề động đậy. Tay tôi run rẩy, bò ra từ dưới thân thể kia, lúc nhìn cảnh tượng trước mắt, trong phút chốc đầu óc tôi trở nên trống rỗng.

   “Mạch Khê!”.

   Áo giáp bảo vệ cho thân thể chàng vỡ nát, sau lưng bị cắm biết bao nhiêu là kim châm, trong phút chốc tôi biết nên chạm vào đâu.

   Má chàng áp nền đất, dính đầy bùn đất, đôi mắt nhắm lại mở ra nữa, càng dịu dàng nhìn tôi nữa. Tay của chàng vẫn nắm lấy tay áo tôi, giống như hồi bám phía sau tôi, sợ tôi nhanh bỏ rơi chàng.

   Ánh mắt tôi đăm đăm dừng lại tay áo của mình, hai chữ viết bằng máu nhòa .

   đổi”.

   Tôi cười ngốc nghếch, đột nhiên cảm thấy câu hỏi trước đó sao mà ngu ngốc thế.

   Mạch Khê chết rồi.

   Cho dù biết rằng chỉ là chàng lịch xong kiếp số, chàng chỉ đến nơi mà tôi vô cùng thân thuộc, nhưng tôi vẫn thể kìm nén được nỗi bi thương trào lên trong lòng, nó nhấn chìm tôi. Chàng lịch kiếp xong rồi, giao kết duy nhất giữa tôi và chàng còn nữa.

   thể nào ở bên nhau nữa, cũng còn kiếp sau nữa.

   Tôi vùi đầu xuống, áp mặt vào gò má lạnh băng của chàng, trong vị máu tanh nồng, đột nhiên ngửi thấy mùi hương, hương hoa mai.

   Nhìn bông mai đỏ rơi ra từ tay áo chàng, tôi bất giác mỉm cười, nhưng nỗi tịch trong lòng ngừng trào lên.

   “Mạch Khê, chàng có biết vì sao em thích mai ?”. Tôi khẽ : “Bởi vì duyên phận của chàng và em bắt đầu từ hương mai, em thích chỉ vì được gặp chàng”.

   Lúc này tôi mới hiểu, vì sao mỗi lần Mạch Khê đến phủ chuyển thế đều tức giận như vậy. Chàng tức giận vì tôi biết quý bản thân mình, làm cho chàng đau đớn đến vậy.

   “Phản tướng chết, nhanh nhanh bắt nữ!”.

   biết ai gào lên như vậy.

   Trong lòng tôi đột nhiên trào lên luồng sát ý tàn bạo. Mạch Khê chết rồi, tôi và chàng cũng thể gặp nhau được nữa, thế gian này còn Mạch Khê còn gì phải lưu luyến nữa? Diêm Vương cho phép tôi được giết người, nhưng những người này quả ức hiếp người khác quá đáng, tôi giết hết tất cả bọn họ có làm sao!

   Lũ người trần mắt thịt này, ngu muội mà biết, phải giết sạch tất cả bọn chúng mới có thể làm trong sạch đất trời này.

   Tôi ngẩng đầu lên, nhìn về Bạch Cửu thành lầu phía xa, bật cười, đem tất cả khí nghìn năm của Vong Xuyên tụ lại trong tiếng cười đó, thê lương như tiếng ma hờn quỷ khóc. Người trần sao có thể chịu được. Trong phút chốc những tiếng kêu thảm thiết ngớt vang vọng bên tai.

   Tôi nghe thấy lại chỉ thấy vô cùng dễ chịu, cười càng lúc càng vui.

   Có đến chục vạn binh sĩ bị thanh đó làm chấn động đến mức thất khiếu [1] chảy máu. Tôi chẳng hề để tâm, chỉ muốn giết chóc điên cuồng, làm cho phía ngoài hoàng cung này máu chảy thành sông, làm nhuốm bẩn long khí của nó.

   [1] Thất khiếu: gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng. (ND)

   “Tam Sinh!”.

   Trong tiếng kêu bi thảm khắp nơi, đột nhiên có giọng trầm tĩnh truyền đến tai tôi.

   Tôi ngừng cười, đảo mắt nhìn, là Trường An.

   Cậu ta mặc người y phục Lưu Ba, trong khoảnh khắc, cơ hồ làm tôi tưởng như nhìn thấy Trùng Hoa. Mắt tôi nóng lên, có chất lỏng từ trong mắt tôi rơi xuống, ta thuận tay lau , nhưng chỉ thấy máu đầy tay.

   Huyết lệ của đá Tam Sinh.

   Vẻ mặt của Trường An đầy vẻ nỡ, : “Tam Sinh, xin đừng vào chấp niệm, đừng nổi ma tâm”.

   Tôi lạnh lùng hừ tiếng.

   Trường An thở dài : “Tam Sinh, phải nghĩ cho , đại khai sát giới làm loạn quy luật vận hành của trời đất phải chịu hình phạt hồn xiêu phách tán, đây chẳng qua chỉ là kiếp số, giúp Mạch Khê độ kiếp, còn bản thân lại hủy hoại cả đạo hạnh ngàn năm…”

   “Thế sao?”. Tôi cười, : “Tôi vốn là hòn đá, hồn xiêu phách tán rồi vẫn là hòn đá, càng bớt phải phiền muộn vì những việc của thế gian, có gì tốt chứ? Những kẻ này giết Mạch Khê, bất kể Mạch Khê có phải độ kiếp hay , bọn họ giết Mạch Khê giết rồi. Tôi phải bắt họ đền mạng, chẳng có gì là đúng”.

   “Tam Sinh”. Vẻ mặt Trường An đầy bi thương: “ mất Mạch Khê đau đớn khôn cùng, nhưng hàng chục vạn người này đều là những sinh linh, họ cũng giống như , đều có những người thân , giết họ rồi, những người thân của họ thế nào?”.

   Tôi sững người, quay đầu nhìn đám người đó. Có người vẫn còn vùng vẫy đau đớn, nhưng cũng có người tắt thở, nằm mặt đất, động đậy gì như Mạch Khê.

   Họ nên giết Mạch Khê, nhưng tôi cũng có quyền giết họ.

   khí ngưng tụ thân thể tôi tan biến. Tiếng kêu đau đớn bốn phía cũng giảm dần, chỉ còn lại những tiếng rên nho .

   Tôi bỗng nhiên nghĩ, ba kiếp này chẳng qua chỉ là giấc mộng đẹp mà Mạch Khê cho tôi mà thôi, giấc mộng này sớm muộn rồi cũng phải tỉnh lại. Bây giờ, Mạch Khê rồi, chẳng qua chỉ là làm tôi tỉnh lại sớm hơn chút thôi.

   “Trường An, cậu có thể nhìn thấy thiên cơ, hãy cố gắng tu luyện, ngày sau thành chính quả”.

   Tôi trở về ngồi bên cạnh Mạch Khê, nắm chặt lấy tay chàng, vuốt ve gò má cứng lạnh của chàng.

   Ba kiếp này hết rồi để cho nó hết luôn .

   Tôi chầm chậm nhắm mắt lại, cắt đứt tim mạch.

   Linh hồn bay ra khỏi thân xác, đến đón tôi lần này phải là Hắc Bạch Vô Thường, mà là phán quan mặt lạnh bên cạnh Diêm Vương. Cây bút lông trong tay ông ta vung lên, tôi chỉ có cảm giác cổ tay mình trĩu xuống, sợi dây xích quấn lấy tay tôi. Ông ta : “Tam Sinh, ngươi phá sát giới, ta bắt ngươi về chịu tội”.

   Tôi chỉ gật đầu, gì nữa.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Vĩ thanh: Bất tử


   Moi tim!

   Vẻ mặt Diêm Vương nghiêm nghị viết ra hai chữ.

   Tôi quỳ trong điện Diêm Vương, lần đầu tiên dập đầu lạy Diêm Vương.

   Tôi ở trần gian, ít cũng giết cả mấy ngàn người, làm đảo lộn trật tự luân hồi. Chịu hình phạt moi tim quả vẫn còn là , chắc hẳn Diêm Vương phải thầm gánh ít áp lực vì tôi.

   Trước khi tôi đến địa ngục chịu hình phạt, Hắc Vô Thường kéo tay tôi thở dài, : “Vốn là hòn đá, khó khăn lắm mới có được chút tâm tư mà lại bị moi tim. Tuy rằng vẫn là linh vật, nhưng có khác gì so với hòn đá biết động đậy đâu?”.

   Tôi : “Chẳng phải là vẫn còn có óc sao?”.

   Hắc Vô Thường tiếp tục lắc đầu thở dài. Tiểu quỷ Giáp, Ất cũng bộ dạng bi thương như vậy. Duy chỉ có Bạch Vô Thường vẫn giữ được bộ mặt lạnh lùng thường ngày: “Hối hận chứ?”.

   Tôi biết huynh ấy hỏi điều gì. Tôi trở về phủ, Mạch Khê nhất định có biết, bây giờ chàng lịch kiếp xong, là thần quân, cầu xin cho tôi, rất có thể tôi được miễn tội. Hơn nữa, lần này tôi chịu phạt, trong mắt người khác phần nhiều là vì Mạch Khê.

   Nhưng chàng làm gì cả, ngay cả xuống phủ nhìn tôi cái cũng .

   Tôi nghĩ lúc, lắc đầu : “ hối hận”.

   “Vì sao?”.

   Tôi quay đầu nhìn đường Hoàng Tuyền dài vô tận, ở đó ngớt có những linh hồn xuống, nhưng trong mắt tôi chỉ còn lại thảm hoa bỉ ngạn rực rỡ mà đơn bên đường, giống như ngày đầu gặp gỡ Mạch Khê, ánh mặt trời của nhân gian trút xuống rải đầy mặt đất.

   trùng hợp tôi lại nhìn thấy khung cảnh ấy. Tôi cũng biết làm thế nào”. Tôi thở dài, tự giễu mình: “Có lẽ mất trái tim này hối hận thôi”.

   Bạch Vô Thường thêm lời nào, đưa tôi đến thẳng nơi chịu phạt rồi mới quay người ra.

   Quá trình moi tim diễn ra rất thuận lợi, tên quỷ thi hành hình phạt cho tôi ra tay rất nhanh. Tôi mới cảm thấy mũi dao đâm vào lồng ngực trái tim ấm nóng vẫn còn đập trong lồng ngực tôi bị lấy ra. Cho đến khi vết thương được khâu lại, tôi mới cảm thấy đau.

   Hóa ra, hòn đá còn tim nữa cũng biết đau.

   giới có quy định, linh vật hoặc là quỷ quái phải chịu hình phạt được nhận giúp đỡ. Cho nên hôm đó tôi phải mình bò về hòn đá Tam Sinh. Máu chảy ra từ vết thương ngực, thấm đẫm áo, rơi đầy mặt đất.

   Sau này, khi tôi ở trong hòn đá dưỡng thương, tiểu quỷ Giáp lén với tôi, những vết máu mà tôi lưu lại mặt đất mọc lên từng đóa hoa tỏa hương thơm ngát, có người gọi đó là hoa mai, đẹp lắm.

   Thoạt nghe tôi tin.

   giới tăm tối này là nơi tử khí nặng nề. phủ, Vong Xuyên là nơi chết chóc. Chỉ có tử vật, từ trước đến nay hề có sinh vật. Trừ số thần linh vô vị thỉnh thoảng chiếu cố đến, nơi phủ này làm sao có thể tự mọc hoa được.

   Cho đến mãi sau này, ở trong hòn đá tôi cũng ngửi thấy mùi thơm của hoa mai.
   Tiểu quỷ Ất với tôi: “Tam Sinh, chân thân của ở giữa những bông hoa đỏ xinh đẹp, vừa thơm vừa đẹp, sắp còn giống như linh vật giới chúng ta nữa rồi”.

   Tôi biết chuyện này là thế nào, cũng lười muốn nghĩ. Sau khi bị moi tim, tôi dường như nhõm hơn rất nhiều, chút hiếu kỳ từng có trước kia, cảm giác nỡ cũng dần dần nhạt . Chỉ là thỉnh thoảng trong đầu vẫn còn lướt qua hình bóng Mạch Khê.

   Nhưng tôi nghĩ, cùng với thời gian chầm chậm trôi , hình bóng đẹp đẽ này rồi cũng có ngày tan biến trong đầu óc tôi thôi!

   Giống như vết thương ngực dần dần lành lại, rồi cũng có ngày đến vết sẹo cũng còn.

   Khi vết thương lành hẳn, tôi có thể ra khỏi hòn đá bộ vài bước, hoa mai mà mọi người kể là nở bên mình tôi cũng sớm tàn rồi.

   Tôi hề có cảm giác nuối tiếc, tôi càng lúc càng nhận ra cách sâu sắc rằng, bất kể là ánh mặt trời nơi trần thế hay mai đỏ hương thầm mê đắm lòng người, hay cả Mạch Khê dịu dàng như ngọc cũng nên trở thành khói mây dĩ vãng, thổi cái là bay .

   Cuộc sống ở giới có gì khác so với ngày trước, tôi vẫn ngày ngày bộ bên bờ Vong Xuyên, ngày ngày đều tựa vào hòn đá đọc sách từ trần gian mang xuống.

   Chỉ có điều những khao khát từng giấu trong đáy sâu tâm hồn giờ đây đều biến thành những hồi ức đơn thuần trong đầu. Những tình tiết đẹp đẽ cũng còn có thể khiến tôi xúc động như trước nữa.

   ngày, tôi từ bên bờ Vong Xuyên tản bộ về, ngẩng đầu nhìn, lần nữa lại vô tình nhìn thấy bóng người đứng bên tôi.

   tay chàng đặt lên hòn đá, ánh mắt sâu thẳm nhìn xuống, biết nghĩ gì. Khoảnh khắc đăm chiêu tĩnh lặng đó vẽ nên bức tranh tuyệt mỹ.

   “Mạch Khê...”. Tôi mở miệng, khẽ gọi hai tiếng lâu lắm rôi gọi.

   Người kia liền từ từ ngẩng đầu lên trong tiếng gọi của tôi.

   Nhìn thấy gương mặt lâu lắm rồi gặp ấy, tôi bất giác đưa tay áp lên tim mình, nơi trống rỗng ấy còn cảm giác của trái tim đập rộn ràng nữa.

   Nhưng vì sao, tôi lại kìm được muốn khóc.

   Bây giờ tôi mới hiểu, hóa ra phải tôi nhớ nhung, mà chỉ là cố ép mình nhớ nữa. Sợ rằng nỗi nhớ điên cuồng trào ra có cách nào kìm giữ lại.

   Trong ánh mắt càng lúc càng nhòa của tôi chàng nở nụ cười ấm áp: “Chẳng phải nàng muốn quyến rũ ta sao? Biểu ngốc nghếch như vậy làm sao có thể lọt vào mắt bản thần được”.

   Tôi đứng im bất động.

   Chàng cười, đưa tay về phía tôi: “Tam Sinh, lại đây ta xem nào”.

   Chân tôi bất giác tự tiến lại gần chàng. Chàng vuốt tóc tôi: “Chẳng phải nàng ghét nhất là bị người khác đụng vào tóc nàng sao?”.

   Tôi thành gật đầu: “Vì hòn đá mọc tóc đâu có dễ”.

   “Ta đụng vào tóc thế này, nàng có tức giận ?”.

   Tôi lắc đầu: “, vì là Mạch Khê”.

   Chàng híp mắt cười vô cùng vui sướng. Tôi : “Chàng bây giờ là chiến thần rồi, em đánh lại được chàng nữa”. Tay chàng đột nhiên dừng lại, chàng càng ấn mạnh lên tóc tôi. Tôi lại : “Cho dù có đánh lại được, em cũng thể ra tay”.

   nỡ sao?”.

   nỡ”.

   Chàng trầm ngâm, đột nhiên đưa tay nắm chặt lấy tay tôi, mười ngón tay đan chặt vào nhau: “Tam Sinh, cùng ta lên thiên đình nhé. Nàng thích mai như vậy làm tiên nữ hoa mai có được ?”.

   Tôi ngẩng đầu nhìn chàng, thấy vẻ mặt chàng nghiêm túc, biết là chàng đùa, tôi bất giác sợ đến mức lùi lại phía sau, muốn vùng ra khỏi tay chàng. Chàng lại càng giữ chặt hơn.

   Tôi có chút hoảng loạn: “Em chỉ là linh vật nơi phủ, là đá Tam Sinh người đầy khí, vốn nên lên thiên đình, hơn nữa, bây giờ lại bị mất tim...”.

   Mạch Khê thở dài tiếng: “Tam Sinh, nàng dùng ba kiếp để quyến rũ ta, bây giờ quyến rũ được, lại muốn quay lưng bỏ chạy sao? Như vậy được. Ta thể buông tay được”.

   “Chàng... gì cơ?”.

   “Tam Sinh, nàng quyến rũ được ta rồi.”

   Tôi ngơ ngác.

   Mạch Khê lấy trong lòng ra vật hình tròn phát sáng: “Vốn dĩ muốn đưa cho nàng muộn chút”. Chàng niệm chú, tôi chỉ thấy vật trong lòng bàn tay chàng lóe sáng, thoáng chốc nhìn thấy đâu nữa, ngay sau đó tôi thấy lồng ngực mình nóng ran, cảm giác ấm áp lâu lắm rồi có lại lần nữa trào lên trong tim tôi.

   Trái tim của tôi.

   Mạch Khê trả lại cho tôi trái tim trước đó bị moi .

   Tình cảm trong tim tôi trào lên mãnh liệt, dồn nén lên huyết dịch làm nỗi đau ấm áp lan tỏa toàn thân: “Mạch Khê! Em... em...”. Nước mắt trào ra, “Em sinh ra ở Vong Xuyên, từ trước đến nay chưa từng được sống thực , ở cái nơi chết chóc này thời gian dài như vậy, em sợ em biết sống”.

   Ngón tay chàng nhàng vuốt má tôi, dịu dàng : “Nơi đây nuôi dưỡng Tam Sinh, mà Tam Sinh của ta là linh vật sống phóng khoáng mạnh mẽ nhất mà ta thấy, nàng làm sao lại biết sống”.

   Chàng lại : “Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử”. Chàng khẽ vò tóc tôi: “Cùng ta lên thượng giới, làm vợ của chiến thần có được ?”.

   “Chàng bị em quyến rũ rồi phải ?”.

   Chàng thở dài: “Bị quyến rũ lâu rồi”.

   Tôi cúi đầu, ngả vào vòng tay chàng, nhàng đưa tay ôm chặt lấy eo chàng, nhàng áp má lên ngực chàng.

   “Có lấy ta ?”.

   “Lấy”.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Phiên ngoại 1: mà phải biệt ly


   Lại là đêm tịch ở kinh thành.

   Người canh phu gõ chiêng báo qua canh ba ngáp cái, vào con ngõ phía sau phủ tướng quốc, mệt mỏi gõ chiêng.

   Từ trong những bức tường cao lắm của phủ tướng quốc hắt ra ánh nến. Người canh phu nhón chân nhìn vào trong sân, vẫn là rừng mai, vừa mới qua đông, hoa mai rụng, những chồi non cũng chưa mọc ra nhiều lắm. Khi gió thổi qua chỉ có những cành cây trơ trụi đung đưa.

   Phía trong rừng mai có gian nhà giản dị, lúc này hắt ra ánh nến dịu dàng. Dân gian tương truyền tướng quốc đại nhân thích xa xỉ, ngày ngày ngủ trong gian nhà đơn sơ.

   dóc! Canh phu bĩu môi, thế nào gọi là “ngủ” ở trong nhà, ràng là tướng quốc đại nhân gần như đêm nào cũng thức. Từ khi vị đại nhân này sống ở đây, đêm nào ta cũng điểm canh, đêm nào cũng nhìn thấy phòng của tướng quốc đèn đuốc sáng trưng.

   Canh phu vô cùng hiếu kỳ. Vị tướng quốc đại nhân này rốt cuộc là người như thế nào. ràng là quyền khuynh thiên hạ, dưới người vạn người mà lại thích sống ở trong căn nhà bình dân như vậy. sợ có người mưu hãm hại ông ta sao? Hay là ông ta tin chắc rằng mình cây ngay sợ chết đứng? Hằng ngày ông ta đều cần ngủ sao?

   Nhưng việc của người bề người canh phu như ta làm sao có thể hiểu được, thế nên lại tiếp tục ngáp, đoán già đoán non đủ các loại khả năng rồi lại loạng choạng rời khỏi đó.

   Canh phu hề nhận ra rằng sau khi ta xa, cửa của căn nhà gỗ đơn sơ đó mở ra. Người chủ căn nhà vội vàng chạy ra như đuổi theo cái gì, chạy đến khoảng sân trống vắng, chàng đột nhiên dừng bước.

   Đưa mắt nhìn bốn phía, tất cả chỉ là vùng trống trải tịch.

   Người nam tử đó thân hình gầy guộc, sắc mặt vẻ xanh xám yếu ớt, ràng chỉ khoảng ba mươi tuổi nhưng tóc bạc nửa đầu. Như thể chỉ cơn gió đêm lạnh giá thổi đến cũng có thể làm cho chàng bị thương.

   Có ai ngờ người nam tử yếu ớt như vậy lại chính là vị tướng quốc quyền lực, có khả năng hô phong hoán vũ trong triều.

   Khẽ thở dài tiếng, Mạch Khê cười tự giễu: “Lại là giấc mộng”.

   Đêm xuân lạnh giá, chàng chỉ khoác chiếc áo mỏng nhưng vội vào phòng. Đứng ở trong sân lặng lẽ nhìn trăng tàn lúc, đột nhiên : “Vì sao ngay cả mơ cũng để cho ta được mơ hết?”.

   Chàng chầm chậm vào rừng mai sau nhà. Ở dưới gốc mai, chàng lập bia đá , mặt đá khắc bốn chữ “Ngô thê [1] Tam Sinh”. Chàng ngồi xuống bên bia đá, nhìn cành mai rụng hết hoa, khẽ: “Vì sao lại trở về thăm ta? Nàng nhớ ta sao? Ngày ngày đêm đêm ta đều rất nhớ nàng”.

   [1] Vợ ta.

   “Ta dâng tấu lên hoàng thượng, xử tru di cửu tộc đại tướng quân, nàng cần phải ghen với Thi Sảnh Sảnh cách ngốc nghếch nữa, cũng bị họ ức hiếp nữa. Lúc nàng luôn ta dễ mềm lòng. Nàng chưa bao giờ hiểu, ta chỉ mềm lòng đối với nàng thôi, chỉ thấy bối rối trước nàng thôi”.

   “Tam Sinh, trả lời ta câu được ?”.

   Gió cắt qua má chàng, lạnh buốt xương.

   “Tam Sinh, đừng chơi trò ú tim với Mạch Khê nữa, nàng biết ta sợ nhất chính là tìm thấy nàng mà”.

   “Điều ta sợ nhất là tìm thấy nàng...”.

   “Nàng làm sao có thể để cho ta tìm thấy nàng lâu như vậy?”.

   Làm gì có ai trả lời chàng, làm gì còn có người từ phía sau cây mai đột ngột nhảy ra, làm gì có người mắt chớp nhìn chàng rời, muốn chàng làm hôn lễ cho chàng và nàng.

   “Ngày mai nhé, sau khi bọn họ bị chém đầu ở cửa chợ, nàng hãy hết giận mà về nhé. Ta đợi nàng”. Chàng tự với mình, cũng quan tâm đến việc có người đáp lại hay .

   Ngày hôm sau khi buổi triều sáng kết thúc, lúc chàng ra khỏi triều đường đột nhiên cảm thấy choáng váng. Quan viên bên cạnh vội vàng đỡ lấy Mạch Khê, : “Tướng quốc đại nhân trong người có chỗ nào khó chịu? Hạ quan thấy sắc mặt của ngài được tốt”.

   Mạch Khê khẽ ho hai tiếng, xua tay sao. Nhưng vừa được hai bước, chàng lại càng ho dữ dội hơn, nhất thời thể đứng thẳng lên được. Các quan viên vây lấy chàng, : “Có cần phải bẩm báo hoàng thượng về việc giám sát chém đầu trưa nay ”.

   cần”. Mạch Khê lạnh lùng cắt ngang lời viên quan đó, liếc ông ta cái. Che miệng kìm tiếng ho tự bước .

   Các quan đại thần phía sau chẳng ai dám bước lên tỏ vẻ quan tâm nữa.

   Vị quan đại thần bị trách mắng gượng gạo cười, vị đại thần khác vốn có quan hệ tốt với ông ta đến vào tai: “Ai mà biết mấy năm qua tướng quốc chờ đợi ngày hôm nay như thế nào. Câu của ông gây họa rồi đấy”.

   Người đó mặt xanh lét, nhìn theo bóng hình gầy gò của tướng quốc xa dần, cuối cùng chỉ biết thở dài tiếng vô cùng hối hận.

   Ra đến cửa cung có người chuẩn bị kiệu. Mạch Khê vén rèm định bước vào kiệu, chợt thấy bóng người quen thuộc lại gần, chàng ngước mắt nhìn, hóa ra là đại quốc sư.

   Trong lòng có chút xao động, chàng kìm được lại ho hai tiếng.

   Hai vị này đều là hai người cực kỳ cao ngạo, ngày thường nếu gặp nhau ai thi lễ chào hỏi, nhưng hôm nay đại quốc sư lại chủ động tìm gặp Mạch Khê.

   Đại quốc sư mở lời trước: “Những người thuộc cửu tộc kia có can hệ gì? Chẳng qua là ân oán giữa vài người, sao lại làm liên lụy đến những người vô tội khác?”.

   Mạch Khê ho cơn dữ dội, lúc sau mới bình tĩnh trở lại, cười nhạt : “Câu này của ngài muộn rồi”.

   Đại quốc sư trầm mặc hồi lâu, thở dài: “Năm đó là sai lầm của tôi. Tôi gieo nghiệt nên để cho tôi trả mới phải”.

   Mạch Khê để ý đến ông ta nữa, cúi người ngồi vào trong kiệu.

   Chiếc kiệu dần dần chìm lấp trong biển người hối hả của chốn kinh thành.

   Cửa chợ.

   Mạch Khê ngồi ngay ngắn giám trảm [2] đài, chàng đăm đăm nhìn vào giữa pháp trường. Trước kia ở đó từng có cái đài cao, nơi thiêu cháy Tam Sinh của chàng.

   [2] Giám sát việc hành hình.

   Tam Sinh duy nhất trong cuộc đời này của chàng.

   Tim đột nhiên nhói đau, Mạch Khê cúi mắt nhìn xuống che giấu tất cả thần sắc của mình.

   Giờ Ngọ sắp đến, chàng phất tay cái, nhóm phạm nhân đầu tiên được dẫn lên. Đại tướng quân cắn lưỡi tự sát trong ngục, đám người bị giải lên là các bà vợ, ba người con trai và người con duy nhất của ông ta - Thi Sảnh Sảnh.

   Mạch Khê che miệng ho lúc, tên thị vệ đứng cạnh nhìn mặt trời hỏi chàng có hành hình . Chàng gật đầu. Thị vệ giơ tay nhưng tiếng “Trảm” còn chưa phát ra, người con tóc tai rũ rượi mặt mày nhem nhuốc đột nhiên hét lên tiếng xé tai: “Mạch Khê! Kiếp sau! Kiếp sau ta quyết thích ngươi nữa! Ta cũng nguyền rủa cho ngươi vĩnh viễn thể ở bên người ngươi ! Ngươi vĩnh viễn thể chung sống cùng ta”.

   Trả lời ta chỉ có trận ho như xé gan xé phổi.

   Tên vệ sĩ thân hình lực lưỡng như beo từ phía sau Thi Sảnh Sảnh tiến lên bịt miệng ta lại, Thi Sảnh Sảnh cố sức vùng vẫy, gào lên: “Kiếp này ngươi giết chín họ nhà ta! Nếu như có kiếp sau ta nhất định để ngươi phải tự tay giết chết người ngươi nhất! Ngươi và ta đời đời kiếp kiếp được an lành”.

   Mạch Khê nghe đến câu đó, vô cùng phẫn nộ, ánh mắt dữ tợn đến mức khiến cho thị vệ bên cạnh cũng cảm thấy khiếp sợ.
   Mạch Khê cố gắng kìm nén run rẩy trong lồng ngực, rút lệnh bài bàn, ném mạnh xuống đất: “Đại náo pháp trường, tội càng thêm tội, chém ngang lưng”.

   Đám đông nghe thấy vô cùng khiếp sợ.

   Thi Sảnh Sảnh ngửa đầu nhìn trời cười lớn, như thể bị điên: “Các người bị quả báo! Người tưởng rằng ta quay về sao? ta chết rồi! ta chết rồi!”.

   Mạch Khê siết chặt nắm tay, giọng ôn hòa lễ độ thường ngày lúc này còn lạnh hơn băng giá: “Chém ngang lưng, bổn quan muốn ta phải tận mắt nhìn thấy chín họ của mình bị giết sạch như thế nào”.

   Hôm đó ở cửa chợ, máu tươi chảy đầy mặt đất, tiếng gào khóc và tiếng thét chói tai của người con đó cho đến lúc kết thúc buổi hành hình vẫn còn văng vẳng trong trung. Giống như tiếng kêu oan của ác quỷ đâm vào màng nhĩ. Cuối cùng thi thể của ta cũng giống như những người khác bị bó lại sơ sài, biết ném đâu.

   Từ đó về sau, mỹ danh “Quân tử ôn hòa” của tướng quốc còn tồn tại nữa.

   Đêm hôm đó, Mạch Khê sinh bệnh, nằm liệt giường. Hoàng đế lệnh cho thái y đến khám, kết quả chẩn đoán là bệnh lao. Cả triều đình đều thất kinh.

   Thế nhưng người bệnh lại có vẻ bất cần, uống chút thuốc chống lại mấy ngày phát bệnh rồi lại lên triều, tất cả mọi việc vẫn xử lý như ngày thường. Chàng cũng ai biết chàng bệnh đến mức nào, trông có gì khác với người bình thường. Cũng ai thấy chàng ho nhiều.

   Lâu dần mọi người cũng quên việc chàng là người mắc bệnh lao.

   Lại mùa đông rét đậm.

   Hoa mai trong sân nở rất đẹp. Mạch Khê khoác chiếc áo ngoài đứng trước cửa gian nhà gỗ nhìn vườn mai rất lâu, mãi đến khi trời dần tối thể nhìn thứ gì, chàng mới từ từ về phòng, thắp nến. Ánh nến khiến gương mặt chàng vẻ xanh xao nhợt nhạt đến kinh người, hai má chàng hóp lại, quầng thâm dưới mắt trũng sâu.

   Chàng ngồi trước thư án, trải ra tờ giấy Tuyên, từ từ phác ra hình thể của cây mai. Đặt bút xuống, chàng lặng lẽ nhìn hồi, quỷ thần xui khiến thế nào lại khiến chàng cầm bút lên, vẽ thêm chút, bóng dáng người con như như sau cây mai, dường như nàng say sưa ngửi mùi hương dịu dàng cây mai, đắm chìm trong đó.

   Mạch Khê nhìn người trong tranh, lại như thể nhìn thấy gì. Chàng đưa tay ra, ngón tay chạm vào dấu mực vẫn chưa khô tờ giấy.

   Cảm giác lạnh lẽo truyền từ đầu ngón tay đến tim chàng, chàng nhắm mắt lại, nhưng kìm được tiếng ho. Chàng bất ngờ gập người, thổ huyết mặt giấy, đỏ tươi hệt như hoa mai cành.

   “Mạch Khê!”.

   Nghe thấy có người gọi chàng, chàng vội mở mắt. Người con đó ngồi giường, trong tay còn cầm áo của chàng, tỉ mỉ khâu cho chàng: “Mạch Khê, áo của chàng sao lại rách thế này? Bị bắt nạt sao? Có đánh lại bọn chúng ?”.

   Mạch Khê dám chớp mắt, lặng người nhìn như ngây dại.

   “Tam Sinh...”.

   Tiếng chiêng điểm canh bên ngoài vọng lại, bóng hình đó chao nghiêng rồi tiêu tan theo cơn gió.

   Mạch Khê vùng dậy muốn đuổi theo, nhưng cơ thể nghe theo sai khiến của chàng, thân hình chàng đổ về phía trước, ống tay áo quét đổ nến bàn.

   Lửa cháy bùng bùng, Mạch Khê cũng thèm để tâm, nỗi đau trong lòng chàng có cách nào kìm nén được, mắt nhìn đăm đăm về nơi Tam Sinh vừa biến mất, thào : “Ai lại khêu đèn vá áo cho ta... Tam Sinh, ai nguyện khêu đèn vá áo cho ta?”.

   Ngọn lửa bén lên rèm cửa. Mạch Khê nhìn thấy ánh lửa rừng rực nhưng chỉ nhếch mép cười.

   ...

   Canh phu qua sân của phủ tướng quốc, qua hai con phố, gõ chiêng hô: “Cẩn thận củi lửa”, rẽ qua góc phố, liếc thấy ánh sáng.

   Phía phủ tướng quốc cháy đỏ vùng trời.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Phiên ngoại 2: Đời đời kiếp kiếp


   Khi hồn phách Mạch Khê bay ra khỏi thân xác phàm trần, Vũ Khúc Tinh Quân sớm đợi trung.

   “Cung nghênh thần quân quy vị. Thiên Đế bày sẵn yến tiệc đón tiếp thần quân”.

   Nhớ lại mọi việc, chiến thần Cửu Thiên lịch kiếp trở về lại hề cảm thấy chút vui mừng. Bên tai chàng đầy ắp tiếng văng vẳng của Tam Sinh: “Em thích chỉ vì được gặp chàng”.

   Trong lòng thể kìm được ấm áp xót xa. Chàng quay đầu nhìn xuống người con thất thần trống rỗng ngồi chiến trường ôm lấy “Mạch Khê” toàn thân đầy máu nơi hạ giới, trầm tư hồi lâu mới : “Vũ Khúc, Ti Mệnh đâu?”.

   Nghe thấy lạnh lẽo băng giá trong câu của Mạch Khê, Vũ Khúc bất giác rùng mình cái: “Ti Mệnh... Ti Mệnh...”.

   “Thôi, ta tự tìm ta”.

   Vũ Khúc chưa kịp cầu xin, đột nhiên tiếng cười sắc nhọn xuyên thấu tim gan con người từ dưới hạ giới phá vỡ khoảng truyền lại. Thanh ghê rợn đến mức Vũ Khúc Tinh Quân cũng cảm thấy khiếp sợ, ông nhìn Tam Sinh thở dài: “Đáng tiếc thay, giới hiếm khi có linh vật thông minh như vậy, trải qua kiếp này e rằng nhập chấp niệm, giáng xuống thành ma quỷ”.

   Mạch Khê nhíu mày, thân hình bất động, Vũ Khúc vội vàng khuyên nhủ: “Thần quân, thể! thể được! Đây là chuyện của hạ giới, thể nhúng tay vào!”.

   Mạch Khê lạnh nhạt nhìn Vũ Khúc cái, : “Bản quân nhúng tay vào sao?”. Vũ Khúc toát mồ hôi. Mạch Khê lại : “Bản quân chẳng qua chỉ nhìn thấy người trần rất có tiên duyên, muốn chỉ bảo ta chút thôi”.

   Vũ Khúc vuốt mồ hôi lạnh, nhìn Mạch Khê “chỉ bảo” người phàm tên là Trường An. Vũ Khúc nén được tiếng thở dài trong lòng, đây đâu phải là tình kiếp của hòn đá kia, tình kiếp này ràng là cuốn cả chiến thần của Cửu Thiên vào rồi.

   Chiến thần quả tình và hòn đá vô tình động chân tình, là tai họa lớn của trời đất!

   Khi linh thể của linh vật tên là Tam Sinh thoát ra, Vũ Khúc thấy rất ràng, Mạch Khê chặn vị phán quan từ xa đến, đưa cho ông ta cái còng tay. Vũ Khúc dù ở xa cũng cảm thấy thần khí phát ra chiếc còng đó. Mạch Khê với vị phán quan vài câu, phán quan cười hiểu ý.

   Vũ Khúc nhìn xuống, vốn muốn tỏ ra nhìn thấy gì, nhưng khi thấy vị phán quan dùng chiếc còng đó khóa cổ tay Tam Sinh lại, Vũ Khúc nhịn được : “Thần quân, chiếc còng đó thần khí mãnh liệt, thạch linh Tam Sinh là linh hồn do khí bên bờ sông Vong Xuyên tụ lại mà thành. Dùng nó còng tay ta, e rằng vô cùng thỏa”.

   Mạch Khê trả lời, đăm đăm nhìn phán quan dẫn Tam Sinh , trong đôi mắt đen sáng lên ánh nhìn thâm thúy, cuối cùng ánh mắt đó dừng lại ở lòng bàn tay chàng, đột nhiên : “Vũ Khúc, bảy bảy bốn mươi chín đạo thiên lôi có ghê gớm ?”.

   Vũ Khúc biết câu hỏi của Mạch Khê có ý gì, chỉ vô thức đáp: “ đạo thiên lôi có sức mạnh kinh thiên động địa, bốn mươi chín đạo thiên lôi tất nhiên là cực kỳ kinh khủng”.

   “Ngươi có thể vì việc nào đó mà cam tâm tình nguyện chịu những đạo thiên lôi đó ?”.

   Vũ Khúc lắc đầu lia lịa: “Đó là hình phạt hồn xiêu phách tán!”.

   Mạch Khê cười nhạt, nắm chặt bàn tay, giọng như thể thầm: “Nếu như có thể đổi lấy Tam Sinh, chịu hình phạt đó cũng cam lòng”. Vũ Khúc nghe , định hỏi lại, Mạch Khê lại : “Vũ Khúc, bữa tiệc của Thiên Đế ta nữa, nếu Người thực muốn bày yến tiệc cho ta, lần sau hãy bày tiệc cưới cho ta”. xong, cũng đợi Vũ Khúc kịp phản ứng gì, thân hình Mạch Khê lóe sáng cái rồi biến mất.

   Vũ Khúc đứng mình giữa trung hồi lâu, muốn khóc mà khóc được.
   giới.

   Mạch Khê trước Tam Sinh bước, tới diện kiến Diêm Vương, lúc đó Diêm Vương đau đầu khổ sở vì chưa biết xử lý Tam Sinh thế nào, xử hợp luật pháp, xử nặng nhẫn tâm. Mạch Khê bước vào điện lạnh nhạt hai chữ: “Moi tim”.

   xuất đột ngột của Mạch Khê làm Diêm Vương giật thót, đầu chúi xuống gầm bàn, run rẩy lắp bắp : “Đại điện này, nền đại điện mới lát xong mà! Sao lại tới rồi?”.

   Mạch Khê lạnh lùng : “Ra ngay”.

   Diêm Vương người gầy gò dưới gầm bàn len lén ló mắt nhìn ra, nhìn Mạch Khê cách vô cùng đáng thương, : “Thần quân à! Tiểu vương cũng muốn xử phạt Tam Sinh đâu, nhưng khốn nỗi quả lần này ta làm hơi quá. Tiểu vương... tiểu vương quả giúp được!”.

   “Tất nhiên là phải phạt rồi”. Mạch Khê : “Xử phạt moi tim”.

   Diêm Vương ngơ ngác nhìn Mạch Khê hồi lâu mới ngập ngừng : “Thế này, thế này có phải là quá , dù sao lần này Tam Sinh cũng làm rối loạn trật tự thiên địa...”.

   “Như thế là được rồi. Bề nếu có trách phạt ta gánh cho ông. Tim Tam Sinh sau khi moi ra, ngay lập tức đưa cho ta”.

   Phía ngoài điện Diêm Vương khẽ vọng lại tiếng bước chân, chắc là phán quan áp giải Tam Sinh đến. Mạch Khê vội lách người nấp vào cây cột to sau điện, vẫn quên nhắc khẽ Diêm Vương: “Tìm quỷ sai hành hình nhanh nhẹn, đừng để nàng chịu khổ”.

   Tam Sinh sau phán quan bước vào, gương mặt bình tĩnh giống như ngày thường vẫn tán gẫu với Diêm Vương. Khi Diêm Vương ra hai chữ “Moi tim”, Tam Sinh nhìn Diêm Vương khẽ cười, quỳ xuống cúi lạy, hề câu cảm tạ hoặc bất mãn, bình tĩnh chịu phạt.

   Sau khi ra khỏi điện, Bạch Vô Thường hỏi nàng: “Có hối hận ?”.

   Mạch Khê sau lưng họ, nghe được câu hỏi này bất giác dừng bước.

   hối hận”.

   Đầu ngón tay chàng khẽ cử động rồi lại cuộn thành nắm đấm, ánh sáng trong mắt Mạch Khê khẽ chuyển động, cuối cùng cũng kìm nén được nỗi thôi thúc muốn tiến lên phía trước ôm chặt lấy nàng. Mạch Khê nghĩ, lời đáp hối hận lúc này kiên định như vậy, thế sau này thể hối hận nữa.

   Mạch Khê nhận trái tim của Tam Sinh từ tay quỷ sai, nâng lên cách cẩn thận, dùng thần khí của mình để bảo vệ.

   Chàng nhìn ra xa, thấy Tam Sinh ôm vết thương chầm chậm khó nhọc bò vào trong hòn đá Tam Sinh. Nghìn vạn năm nay, trái tim vốn dĩ sớm tĩnh lặng chút sóng gió này khó khăn lắm mới cuộn trào lên mấy đợt phong ba, thầm đau đớn, chàng nghĩ, cố chịu đựng chút, cố chịu đựng chút. Cũng biết là bảo Tam Sinh chịu đựng hay là bảo mình chịu đựng.

   Trở lại thiên đình, nơi đầu tiên Mạch Khê đến chính là Thấu Hồn Các.

   Thấu Hồn Các có bảo vật nhà trời, tên gọi Thấu Hồn, có thể rửa sạch linh hồn trong thiên hạ, cho dù là ma quỷ quái ở phương nào, khi qua bảo vật này, khí hoàn toàn biến mất, lập tức biến thành khác gì người trần.

   Mạch Khê nâng trái tim của Tam Sinh lên, đặt trước Thấu Hồn, sau hồi rung lên khe khẽ, trái tim tươi sống liền biến thành khác gì hòn đá bình thương. Mạch Khê lại cười, ôm lấy hòn đá vui vẻ trở về cung điện Trường Thắng Thiên của mình.

   Thiên giới đồn rằng, chiến thần Mạch Khê sau khi lịch kiếp trở về sống ngày càng bí . đến việc từ chối yến tiệc đón chào của Thiên Đế, cả ngày đóng cửa ra ngoài, đến những thần quân trước kia vẫn thân thiết đến tận cửa thăm hỏi ngài cũng từ chối tiếp.

   Trong lúc mọi người đều bàn tán ngớt về vị thần quân này, đột nhiên thiên lôi đánh xuống điện Trường Thắng Thiên.

   Tiếng sét đánh hề , bảy bảy bốn mươi chín đạo thiên lôi đánh liên tiếp vào điện của chiến thần, rung chuyển đến mức làm nửa cõi thiên giới đều rung lên ba hồi, đến mức Thiên Đế đêm phải vội vàng lao đến, chỉ thấy Trường Thắng Thiên bị lửa thiêu đỏ rực, chiến thần toàn thân đầy máu tắm trong biển lửa, trong tay biết cầm vật gì, mặt đầy vết máu lem luốc nhưng miệng lại nở nụ cười dịu dàng nhất.

   Chưa bao giờ thấy nét mặt của chiến thần như vậy, chúng thần nhìn ngài, nhất thời ai dám lên giúp ngài tay.

   Cuối cùng lại là Ti Mệnh Tinh Quân phản ứng đầu tiên, kéo lấy Vũ Khúc, hợp lực cứu Mạch Khê ra khỏi biển lửa thiêu đốt. Đến khi nhìn thấy vật trong tay Mạch Khê là gì, Ti Mệnh nén được hít sâu hơi: “Ngài... ngài... ngài giúp ta đổi mệnh”.

   Chúng thần nghe thấy tiếng kêu kinh ngạc của Ti Mệnh, liền dồn mắt nhìn thứ Mạch Khê nâng tay, đó chính là trái tim của Tam Sinh, lúc này biến thành tinh thể lóng lánh, khí còn, sát khí cũng tiêu tan, thứ duy nhất còn lại trong đó là thần khí kiêu hãnh, giống như mai đỏ nở giữa mùa đông giá lạnh, kiêu hãnh giữa băng tuyết.

   Ánh mắt của Thiên Đế tối sầm, gằn giọng : “Làm càn! Nghịch thiên cải mệnh là tội lớn làm rối loạn trật tự thiên địa! Ngươi quả cho rằng mình là thượng thần cần phải sợ trời phạt hay sao?”.

   Vũ Khúc lúc này mới hiểu ra. Chẳng trách thần quân muốn Tam Sinh đeo bộ còng tay đó, chẳng trách ngài muốn moi tim của Tam Sinh, chẳng trách ngài hỏi về bốn mươi chín đạo thiên lôi. Hóa ra ngài sớm tính toán cho tương lai rồi.

   Đeo còng tay cho Tam Sinh, để cho thần khí xua đuổi khí trong người nàng. Moi tim nàng mang lên thiên giới là để giúp nàng hoàn toàn cải mệnh, tự ý cải thiên mệnh là phải chịu bốn mươi chín đạo thiên lôi, ngài sớm lên kế hoạch cho tất cả, nhưng để cho ai biết, mình gánh chịu tất cả.

   Mạch Khê im lặng, đặt trái tim đó vào trong lòng rồi với Thiên Đế: “Mấy ngày nữa thần đến giới chuyến. Lần trước bệ hạ bày tiệc đón mừng cho thần nhưng thần , lần này hãy thay thần bày tiệc cưới. Mạch Khê nhất định thất hứa”.

   Thiên Đế trừng mắt nhìn chàng hồi lâu: “Vì hòn đá Tam Sinh mà để cho bản thân biến thành nhếch nhác như vậy, có đáng ?”.

   “Cho dù biết là phải chịu hình phạt hồn xiêu phách tán, nàng vẫn vì thần mà đại khai sát giới. Vì sao thần lại thể vì nàng mà chịu bốn mươi chín đạo thiên lôi?”.

   “Ngươi quyết tâm muốn cưới linh vật của giới sao?”.

   Mạch Khê lắc đầu: “Bây giờ nàng có thể được coi là thần tiên rồi”.

   Thiên Đế thở dài: “ Cửu Trùng Thiên này, nữ tử tốt hơn ta nhiều vô kể, vì sao ngươi lại chung tình với hòn đá đó?”.

   Mạch Khê đột nhiên nhớ đến lời lần trước Tam Sinh với Bạch Vô Thường, đột nhiên bật cười: “ gặp rồi, thần cũng còn cách nào khác”.

   Chúng thần đều lặng . Thiên Đế nhìn ánh lửa ở Trường Thắng Thiên hồi, cuối cùng phất tay áo bỏ , chỉ để lại câu: “Ngươi muốn cưới, ta muốn gả, ta chẳng lẽ lại ngăn cản nhân duyên sao?”.

   Mạch Khê nhìn xuống, cho dù toàn thân đầy vết máu lem luốc, nhưng chúng thần đều nhìn thấy nụ cười vui mừng che giấu được môi chàng.

   Tam Sinh, Tam Sinh...

   Lần này, cuối cùng ta có thể cho nàng đời đời kiếp kiếp rồi.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957               Phiên ngoại 3: Cái chết của Ti Mệnh Tinh Quân


   Ti Mệnh chết rồi!

   Kỳ thực cũng phải là chết. Chẳng qua chỉ là do cẩn thận rơi xuống Túc Tiên Đài, ngủ thiếp mất.

   Dưới Túc Tiên Đài là Quỳnh Trì (ao tiên), chứa rượu vạn năm, thơm nức mũi, nhưng lại cũng làm cho người ta say khủng khiếp. Cho dù là thượng thần uống nhiều cũng ngủ cả nghìn năm mới tỉnh dậy được.

   Ti Mệnh Tinh Quân rơi cả người xuống. Mà khắp thiên giới đều biết Ti Mệnh nổi tiếng là người biết bơi, rơi xuống nếu uống no rượu, trương đến độ trắng mắt ra tự mình vĩnh viễn thể nổi lên được. Cho nên, khi tiên tỳ giữ ao phát ra Ti Mệnh “chìm trong rượu”, luống cuống kéo nàng ta lên bờ, Ti Mệnh bị rượu làm cho bất tỉnh nhân rồi.

   Lão tiên y bắt mạch cho Ti Mệnh, dự đoán rằng Ti Mệnh Tinh Quân muốn tỉnh lại chí ít cũng là chuyện của sáu, bảy nghìn năm sau.

   Sáu, bảy nghìn năm đối với những thần tiên vô thọ phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng Ti Mệnh quản mệnh lý của tam giới, làm chủ mệnh cách tam giới, còn phụ trách viết kiếp số, cảnh ngộ của tất cả những người lịch kiếp. Là vị trí quan trọng trong những vị trí quan trọng. Trong tam giới này, ngày vắng Ti Mệnh Tinh Quân cũng được. Càng đến vắng cả sáu, bảy nghìn năm.

   Chúng thần kìm được hoang mang. Trách Ti Mệnh sao lại cẩn thận như vậy, trong lúc rối trí biết làm thế nào, tiên nga khẽ khàng , dường như nàng nhìn thấy trước khi Ti Mệnh rơi xuống Túc Tiên Đài cùng với Tam Sinh, người mà Mạch Khê thần quân mới lấy làm vợ, dường như họ có tranh chấp gì đó.

   Câu này vừa ra, mọi người đều lặng lúc, nháo nhác nhìn nhau, nhưng ai dám đứng ra ràng câu.

   Chiến thần vốn là thượng thần thưởng phạt phân minh, nhưng đối với người vợ Tam Sinh này lại cực kỳ bênh vực, ai câu tốt đều được. Tình hình căng thẳng hồi lâu, cuối cùng cũng được Hạc Tiên do Thiên Đế phái đến phá vỡ.

   “Thế này là thế nào? Các ngươi cứ để Ti Mệnh Tinh Quân nằm đất như thế sao? Sao nhanh dìu tiên quân về! có mắt”. Hạc Tiên quát các tiên tỳ canh giữ Quỳnh Trì hồi, rồi lại : “Ti Mệnh vì sao lại say như vậy? Làm gì có tiên quân nào trượt chân rơi xuống Quỳnh Trì bao giờ?”.

   Mọi người do dự hồi lâu, tiểu tiên nga lại lại câu vừa rồi.

   Hạc Tiên nghe xong, trầm ngâm lát: “ như vậy tại sao lại tìm Tam Sinh đối chất”.

   ai động đậy.

   Hạc Tiên lạnh lùng hừ tiếng: “Các người sợ ta chắc?”. Ông ta phất tay áo cái bực dọc bỏ .

   Mười dặm xung quanh cung điện của chiến thần đều trồng mai, hóa phép tạo thành mùa đông lạnh lẽo, mai đỏ kiêu hãnh nở trong tuyết trắng, mười dặm hoa mai, mười dặm hương bay, làm cho cung điện chiến thần bớt mấy phần trang nghiêm, tăng thêm mấy đường phong nhã.

   Hạc Tiên xuyên qua rừng mai bước vào trong cung điện chiến thần, tỳ nữ rằng thần quân và phu nhân ở hậu điện thưởng mai. Hạc Tiên chau mày, bảo tỳ nữ dẫn đường.

   Vẫn chưa bước vào hậu điện, đột nhiên Hạc Tiên nghe tiếng : “Mạch Khê đừng động đậy, sắp vẽ xong rồi, cuối cùng để em bôi lên miệng chàng chút son đỏ”.

   tiếng thở dài truyền lại, giọng chàng trai trầm trầm: “Tam Sinh, nàng vẽ là vẽ lưng của ta”.

   “Tất nhiên”.

   “Vì sao có thể nhìn thấy môi”.

   “Là nhìn thấy”. Người con đáp như lẽ đương nhiên. “Nhưng thế làm sao nào, em muốn nhìn thấy mặt chàng”.

   Hạc Tiên thầm suy nghĩ lúc, quả thực tưởng tượng ra vẽ sau lưng mà lại có thể nhìn thấy mặt cảnh tượng kinh khủng như thế nào. Ông ta để cho tỳ nữ vào thông báo, sau đó bước vào đại điện.

   Cảnh tượng trước mắt làm Hạc Tiên ngơ ngác. Mạch Khê thần quân ngày thường vốn lạnh lùng nghiêm trang lúc này vịn vào cây mai, đứng dưới bóng mai, tay cầm bông mai, dường như thưởng thức mùi hương của nó. Thần thái trầm tĩnh, dịu dàng đó là điều mà Hạc Tiên chưa từng nhìn thấy ở chiến thần. Cách đó xa, Tam Sinh vợ ngài mặt đầy mực nhem nhuốc nỡ nhìn, cầm bút vẽ trang giấy.

   Nhìn thấy ông ta vào, nàng lau mặt qua loa hai cái, làm cho gương mặt càng bị bôi lem luốc nhếch nhác hơn. Nàng đặt bút xuống, : “Mạch Khê, tiếp khách ”.

   Những đường gân xanh trán Hạc Tiên giật giật.

   Thần quân vốn nghiêm trang lại nghe theo lời , thong thả bước ra, mặt biến sắc, : “Sứ giả Hạc Tiên sao lại rảnh rỗi đến chơi?”.

   Hạc Tiên hành lễ với Mạch Khê, : “Thần quân có lẽ biết, hôm nay Ti Mệnh Tinh Quân cẩn thận trượt chân rơi xuống Quỳnh Trì, uống nhiều rượu quá, bây giờ hôn mê bất tỉnh. Y quan Ti Mệnh Tinh Quân ít nhất cũng phải ngủ đến sáu, bảy nghìn năm”.

   Mạch Khê gật đầu: “Ti Mệnh quả thực quá sơ suất”.

   “Nhưng trước đó có tiên nga nhìn thấy Tam Sinh tiên tử ở cạnh Ti Mệnh Tinh Quân, hơn nữa hình như hai người cãi nhau”.

   Mạch Khê đến bên Tam Sinh, vừa dùng tay áo tỉ mỉ giúp nàng lau vết mực mặt, vừa lạnh nhạt : “Có lẽ tiên nga đó nhìn nhầm rồi, hôm nay Tam Sinh luôn ở cùng ta”. Tam Sinh nắm chặt lấy tay áo Mạch Khê, nép mặt vào vai chàng cọ cọ hồi. Mạch Khê tất nhiên ngăn cản hành động thân mật này của nàng, vui vẻ để cho nàng cọ bẩn cả áo.

   Hạc Tiên nhìn hai người âu yếm tình tứ nhau hồi, nhoẻn miệng cười : “Thần quân như vậy nhất định là tiểu tiên nga nhìn nhầm rồi. Hạc Tiên xin lỗi Tam Sinh tiên tử. Cáo từ”.

   “Đợi chút”. Mạch Khê đột nhiên gọi Hạc Tiên lại. “Ti Mệnh phải ngủ đến sáu, bảy nghìn năm, chức Ti Mệnh ai đảm nhiệm thay?”.

   “Thiên Đế sắp xếp”.

   “Ừ, sứ giả Hạc Tiên có thể thay ta với Thiên Đế rằng, Tam Sinh vợ ta hàng ngày thích xem sách, trong đầu có ít thứ, sắp đặt mệnh cách chắc kém Ti Mệnh mấy đâu”.

   Trong mắt Hạc Tiên lóe lên tia sáng kinh ngạc, nhìn Tam Sinh lúc rồi mới : “Tiểu tiên nhớ rồi, lời của thần quân nhất định đến tai Thiên Đế”.

   Đợi Hạc Tiên xa rồi Tam Sinh mới ngẩng đầu lên, trong mắt tràn ngập ý cười rạng rỡ: “ ngờ, ngờ, Mạch Khê lại có thể dối cách đường hoàng thế?”.

   Mạch Khê vò vò tóc trán Tam Sinh, nửa cười nửa : “Nàng lại còn dám chế nhạo ta sao. Nếu phải nhìn thấy nàng tranh cãi quá gay gắt với ấy, ta đâu có để ấy vấp cú như vậy?”.
   Tam Sinh thở dài : “Đúng là hơi có lỗi với Ti Mệnh Tinh Quân. Chỉ là chuyện tranh chấp như vậy mà khiến ấy phải ngủ đến sáu, bảy nghìn năm”.

   Mạch Khê khẽ cười : “Tam Sinh, nàng quả thực cho rằng có tiên quân ngu ngốc vậy sao? Với năng lực của Ti Mệnh làm gì đến nỗi bị ta ngầm chơi cú như vậy ngã xuống Quỳnh Trì”.

   Tam Sinh chớp chớp mắt: “Bản thân ấy muốn rơi xuống ư? Vì sao lại vậy?”.

   Mạch Khê nhìn về hướng tẩm điện của Thiên Đế : “Nghe trước đó vài ngày Ti Mệnh tỏ tình với Thiên Đế”.

   Tam Sinh thất kinh: “Ti Mệnh thích Thiên Đế?”.

   Mạch Khê cong môi khẽ cười: “Những bí mật của thiên giới đợi khi nàng ở đây thời gian tự khắc biết thôi. Ti Mệnh lần này tỏ tình dường như bị Thiên Đế cự tuyệt rất dứt khoát, rất tổn thương... Ngày thường ấy thân với ta, nên ta biết chút về tâm tư của ấy”.

   “Tâm tư gì vậy?”.

   “Ti Mệnh vốn là người con thích tự do, sớm chán ghét chức vụ giờ, ấy sở dĩ vẫn ở lại thiên giới chỉ vì trong lòng luôn nhớ nhung Thiên Đế. Bây giờ nỗi niềm đó tan vỡ, ấy tất nhiên phải tìm cách thoát khỏi chức vụ đó. Say đến hơn mấy nghìn năm, nhân thế sớm biến đổi rồi, chức vụ này cũng có người khác làm thay, tự nhiên ấy được giải thoát”.

   Tam Sinh hiểu lắm nhưng vẫn gật đầu, nghĩ lúc rồi ngẩng đầu nhìn Mạch Khê: “Ti Mệnh muốn làm vị trí đó như vậy, cho thấy vị trí này chẳng có gì tốt cả, sao chàng lại muốn đẩy em xuống cái hố này?”.

   Mạch Khê trầm mặc hồi lâu: “Vì sao nàng lại tranh cãi với Ti Mệnh?”.

   Nhắc đến việc này, Tam Sinh bỗng trở nên quyết liệt, lập tức bỏ qua câu hỏi của mình: “Mạch Khê còn nhớ Trường An ?”. Mạch Khê gật đầu, Tam Sinh vô cùng phấn khích : “Hôm nay em nhìn thấy Ti Mệnh viết kiếp số cho các tiên nhân sắp lên thượng giới, em tiến lại gần xem vô tình nhìn thấy Trường An. Cậu ta tu luyện thành công sắp lịch kiếp thăng thiên rồi”.

   “Ờ”. Mạch Khê đáp lại hào hứng lắm, quay đầu nhìn bức tranh Tam Sinh vẽ, bằng lòng lắm khi nghe Tam Sinh vồn vã về việc của nam tử khác trước mặt mình như vậy.

   Tam Sinh lại để ý thái độ của Mạch Khê, tiếp tục : “Điều này vốn là việc tốt, em cũng rất vui, nhưng Ti Mệnh lại với em rằng ấy phê cho Trường An phải trải qua tình kiếp, muốn Trường An phải Bạch Cửu lúc ấy tuổi xế chiều! Phải trải qua tình khổ sở vĩnh viễn thể ra”.

   Mạch Khê theo phản xạ gật gật đầu, điều này quả thực là việc Ti Mệnh có thể làm được.

   Tam Sinh đập tay xuống bàn tức giận : “Bạch Cửu lại là kẻ thù của hai chúng ta! Làm sao có thể để Trường An loại tồi tệ này được”.

   Hai chúng ta - ba chữ này ra trôi chảy, Mạch Khê nghe thấy rất vui, chàng nhìn Tam Sinh, cách dịu dàng: “Thế nàng muốn thế nào?”.

   “Chắc chắn là thể để cho Bạch Cửu vớ được món hời như vậy! Trường An là cậu bé ‘ngon lành’ như thế, có ăn cũng phải để em hưởng...”.

   Trong mắt Mạch Khê lóe lên tia nguy hiểm, Tam Sinh đảo mắt : “Muốn ăn cũng phải xem em có đồng ý chứ! Sau đó em nhớ ra Trường An chẳng phải là có sư huynh sao, liền gợi ý cho Ti Mệnh, để Trường An và cái tên Trường Vũ gì đó đổi cho nhau chẳng phải tốt hay sao? Nhưng Ti Mệnh cứ như thế được xem là lịch kiếp. Cho nên, em với ta to tiếng”. Tam Sinh lắc đầu cảm thán: “ ngờ đầu óc Ti Mệnh lại nhanh nhẹn như vậy, cãi nhau với em mà vẫn có thể tính ra kế đó”.

   Mạch Khê nghĩ lúc những việc trải qua, đột nhiên nhắc đến điểm bị lãng quên: “Cuối cùng kiếp số của Trường An được định như thế nào?”.

   Tam Sinh trầm ngâm lúc: “Có lẽ tờ giấy đó bị Ti Mệnh ném xuống ao Quỳnh rồi...”.

   Mạch Khê thở dài tiếng, dụi dụi đuôi mày : “Thăng thiên thành tiên chẳng qua chỉ là tiểu kiếp, các nàng lại cứ biến người ta thành thiên kiếp, số kiếp thế nào là ý trời, vượt qua thành thần, vượt qua được thành quỷ. Tam Sinh, đùa hơi quá rồi nhé”.

   Ngẩn người ra lúc, đôi mắt Tam Sinh ngấn lệ, cách rất đáng thương: “Mạch Khê, em liệu có bị phạt ?”.

   Có thêm bao nhiêu khúc mắc nữa lúc này đều bị tan thành mây khói trước cái nhìn đó, Mạch Khê khẽ cười vỗ lên đầu Tam Sinh: “, có ta”.

   Mục đích của Tam Sinh chính là chờ Mạch Khê câu đó, nhưng khi Mạch Khê ra như nàng mong đợi, Tam Sinh lại ngẩn người ra. Nàng lau nước mắt, thọc tay lên ngực Mạch Khê trách khẽ: “Mạch Khê, chàng chiều em như vậy, em sinh hư đấy”.

   Ngón tay Mạch Khê dịu dàng vuốt lên má Tam Sinh: “Tam Sinh của ta có thể hư”.

   Tam Sinh chỉ biết nhìn Mạch Khê say đắm.

   Mùi hương thầm của hoa mai lướt qua cánh mũi, Tam Sinh đột nhiên phá vỡ khí hỏi: “Vì sao chàng lại muốn em giữ chức Ti Mệnh?”.

   Mạch Khê chớp mắt, đột nhiên bật cười: “Vẫn quên việc này. Nhưng cũng chính tính khí cứng đầu của đá này mới lọt được vào mắt ta”. Mạch Khê sau khi thầm như tự với mình mới khẽ hỏi Tam Sinh: “Tam Sinh cho rằng sau này ta có thể coi nàng là tất cả ?”.

   Tam Sinh lắc đầu.

   Nàng luôn biết rằng, Mạch Khê có lý tưởng và hoài bão của riêng mình. gì có thể trở thành tất cả của chàng. Nhưng đây mới là Mạch Khê mà nàng , ngay từ đầu nàng thích tư thế cao ngạo đạp lên đường Hoàng Tuyền mà đến của chàng.

   Mạch Khê : “ chốn Cửu Trùng Thiên này, ta giữ chức chiến thần, có vô số điều phải bận lòng, nhưng Tam Sinh, nàng vì ta mà vứt bỏ địa phủ u minh, vứt bỏ quá khứ, lên thiên giới, ngoài ta ra nàng hề có gì cả”.

   Tam Sinh ngẩn người ra, bây giờ mới nghĩ đến việc mình lấy Mạch Khê là phải hy sinh nhiều như thế, đột nhiên nàng cảm thấy mình là vĩ đại, liền vỗ vai Mạch Khê : “Chàng phải đối tốt với em đấy nhé!”.

   Mạch Khê dở khóc dở cười nắm chặt tay Tam Sinh, tiếp: “Nhưng mà ta lại nỡ. Với tính cách của nàng, nên chỉ dựa vào ta mà sống. Ta tìm cho nàng chức Ti Mệnh, là để nàng nhanh chóng gia nhập vào thế giới thần tiên, đồng thời có thể tìm được chỗ đứng nơi thiên giới, hai là... cho dù có ngày ta còn nữa, ta muốn Tam Sinh cũng vẫn có thể sống tốt thiên giới này”.

   Tam Sinh suy nghĩ kỹ về lời của Mạch Khê, đáp: “Chàng đúng, em quả nên tìm việc để làm, nhưng nếu có ngày chàng còn nữa, em nhất định cũng cùng chàng về nhà mẹ đẻ”.

   Mạch Khê vò vò tóc Tam Sinh, cười dịu dàng: “Tóc lại dài thêm chút rồi”.

   “Ồ, ? Nước thiên giới là dưỡng tóc! Chẳng bao lâu nữa tóc của em còn dài hơn cả tóc của Ti Mệnh”.

   “Ừ”.

   “Mạch Khê, chúng ta thăm Ti Mệnh ”.

   “Trước tiên ta phải xem tranh nàng vẽ cho ta”.

   “Ờ... Chúng ta nên thăm Ti Mệnh trước ”.

   “Xem tranh!”.

   “Mạch Khê, em mè nheo chàng đấy!”.

   “...”.

   thôi! thăm Ti Mệnh”.

   Gió thổi qua, nhành mai đỏ lay động dịu dàng tỏa hương, làm nụ cười gương mặt của đôi trai trong vườn đẹp như bức tranh tĩnh lặng tuyệt mỹ.

   <br clear="all" />

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :