1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình lặng - Hà Thiện Thuyên(2phần-hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 4: NIỀM VUI VÀ NỖI BUỒN CỦA PARIS


   Phần 1: Cuộc hẹn bất ngờ


   Em cảm thấy.
   Phương thức quan tâm em có chút kỳ lạ.
   thường ăn hiếp em.
   Nhưng các bạn đều .
   Nam sinh ăn hiếp nữ sinh là vì nam sinh đó cẩn thận mến nữ sinh đó.   Tôi đứng núi chào đón bình minh trong tiếng hót véo von của các con chim.

   Tiếng hót véo von của chim và tiếng suối chảy róc rách hòa với nhau tạo thành khúc nhạc rừng hoàn mỹ, tai tôi chìm đắm trong tiếng hót líu lo của các chú chim! Mở mắt ra, ánh nắng ngoài cửa sổ thông qua rèm cửa sổ, chiếu vào làm sáng cả phòng, trong phòng có lớp sương mù như tiên cảnh. Điều này khó làm người khác có thể tin được, khí của cả thế giới này đều mềm mại như kẹo bông gòn dễ thương.


   hạt giống bồ công tinh nghịch xuyên qua kẽ rèm cửa sổ, được gió thổi nhè đến trước mặt tôi. Mềm mại, rơi vào tay tôi. Những sợi lông trắng như cánh của thiên sứ. Phút chốc, gió thổi lên, như chơi trò trốn tìm mà rời khỏi tầm mắt của tôi. Nó trông cứ như chú cừu non hiền dịu, dễ thương.


   đẹp! Nơi này là thiên đường ư? Bây giờ tôi ở trong mây ư? Lấy mây làm giường và mền, lăn qua lăn lại mây như kẹo bông gòn, thế này chẳng phải là giấc mơ lúc của tôi sao! (Hừm hừm, đúng là có khi tôi hơi ấu trĩ!) tôi vui mừng mở to mắt ra. lâu tôi có ý nghĩ trẻ con như thế nữa rồi!


   Lúc này, tôi nằm chiếc giường toàn màu trắng rộng lớn, ấm áp mà dễ chịu. Đèn treo thủy tinh chính hiệu trần nhà lấp lánh tỏa sáng, những hoa văn cửa sổ và cửa đều làm lộ vẻ đẹp cổ điển.


   Kim Trinh Hy, đừng có mơ nữa! Đây ràng là phòng ngủ của Hàn gia!

   Hu hu, tôi chỉ có thể tỉnh dậy từ trong giấc mơ đẹp. Đúng rồi! Tối hôm qua, Vĩnh Thái dẫn mình về đây, tôi còn quấn lấy , muốn kể chuyện ở Âu Châu, phải vừa dỗ vừa gạt mới có thể dỗ tôi ngủ được. Còn về lúc nào ngủ, tôi nhớ gì cả, tôi nằm ngực của , làm cho tóc tai bù xù – nằm ngực của ? chỉ mặc áo ngủ? ra tối hôm qua, chúng tôi thân mật như thế! Tôi đem bỏ mất ý tứ của rồi.


   Càng nghĩ, mặt tôi đỏ hết rồi. Cũng may Vĩnh Thái nhìn thấy, nếu nhất định cười tôi!

   Thế Vĩnh Thái đâu rồi? Tôi nhìn qua nhìn lại, đương nhiên là thấy hình bóng của Vĩnh Thái.

   Đột nhiên tôi nhìn thấy quả pha lê táo đầu giường, lúc này nó đứng yên ở đó sáng loáng như mới. Tôi lập tức đặt nó vào trong tay, dịu dàng sờ lấy nó. Cũng may là cố hôm qua làm nó bị tổn thương nào. Nhưng quả táo thủy tinh cũng bị tôi lỗ mãng quăng xuống nước sao?


   tìm lại quả táo thủy tinh vào lúc nào vậy? Nhất định là nhân lúc tôi ngủ! cảm giác hạnh phúc chiếm lấy tôi.

   “Chào ông!” Tôi xuống lầu, vừa hay nhìn thấy quản gia muốn lên lầu.

   “Tiểu thư Trinh Hy, tỉnh rồi à?” quản gia lùi sang bên, cung kính .

   “Hàn gia gia đâu?” Tôi bỏ qua Vĩnh Thái, trực tiếp hỏi đến Hàn gia gia. Tôi đột nhiên nhớ ra, hôm nay là thứ hai, vừa đúng ngày Vĩnh Thái phải công tác ở nước Pháp. Chuyến bay của , chắc bay vào lúc 7 giờ rồi. Ngược lại là Hàn gia gia, tối hôm qua lúc tôi và Vĩnh Thái trở về, ông ngủ rồi. lâu gặp, tôi muốn gặp mặt ông lần!


   “Lão tiên sinh hồi nãy tập thể dục ở hậu viện, lúc này chắc xuống núi rồi! đợi lát, chắc ông cũng sắp về rồi.” lúc quản gia cười, râu ông biến thành chữ “Bát” như những ông chủ dễ thương trong phim hoạt hình, làm người đối diện thể nhịn cười.
   đáng tiếc, cháu phải học rồi.” Tôi nhìn đồng hồ, 7 giờ 45 phút – nếu còn trễ thiệt đó. Tôi như có thể nghe được tiếng hét của Tống. Mùa hè thường làm cho mọi người trở nên thích ngủ, gần đây người tới trễ ngày càng nhiều, muốn tìm mấy tên xui xẻo ra để cảnh cáo!


   ra đại viện của Hàn gia, tôi lại băn khoăn đứng lại.

   bỏ quên gì sao?” quản gia tỉ mỉ nhìn ra băn khoăn của tôi.

   có gì, thay cháu hỏi thăm Hàn gia gia!” tôi trả lời. ra lúc này con lưu linh băn khoăn xuất trong lòng tôi. Vĩnh Thái trước lúc , dặn dò gì sao?
   Nhưng độc đoán, dây dưa, để ý chuyện , đích thực là phong cách làm việc của ! Tôi chỉ có thể tự thuyết phục mình kiên nhẫn đợi trở về!


   “Reng!” – YEAR… mỗi lần nghe tiếng chuông tan trường, tinh thần tôi lại phấn chấn hẳn lên!

   “Tuần báo Thụy Thảo kỳ này Hàn Vĩnh Thái trở về rồi!” nữ sinh ôm lấy cuốn tạp chí chạy vào trong lớp tuyên bố. cần , đó chính là cuốn tạp chí Tuần báo Thụy Thảo có bìa xanh đỏ được các nữ sinh trường Thụy Thảo thích nhất.


   Lớp học lập tức nhốn nháo, ồn ào hẳn lên! Lớp học Cao – A đột nhiên trở thành cái chợ để cho các bà dì bà thím tụ tập chuyện, bàn tán xôn xao!

   “Nghe Hàn Vĩnh Thái trong hai tháng này Âu Châu!”

   “Nghe Hàn Vĩnh Thái lập tức phải tiếp quản tập đoàn Hàn thị!”

   “Hàn Vĩnh Thái có phong độ hơn Trịnh Vân Trác!”

   “Tôi cảm thấy vẫn là Trịnh Vân Trác đẹp trai hơn!”   “Kim Trinh Hy, nghe bạn của Vĩnh Thái là em họ của Trịnh Vân Trác, phải ?” nữ sinh nhiều chuyện đột nhiên chạy đến cạnh tôi, khiêu khích hỏi tôi. xong, đống cái đầu vây lấy tôi, mọi người đều chớp mắt đợi chờ câu trả lời của tôi.


   Vịnh Nhi ngồi bên bất giác đưa đầu nhìn tôi, dừng lại mẫu thêu chữ thập trong tay (dùng ngón chân nghĩ cũng biết đó là để tặng cho Thượng Dân). Từ sau vụ việc ở quán bar, cậu chưa bao giờ nhắc qua hai chữ “Vĩnh Thái” trước mặt tôi.


   “Điều này phải hỏi chính Hàn Vĩnh Thái, mình biết. Nhưng nghe luôn luôn là chính xác!” Tôi khích lại các , bọn họ chỉ có thể trở về chỗ ngồi của mình. Ha ha, bọn họ đều biết rằng con Bá Vương Long dễ thương đó đêm hôm qua ở chung với tôi! Nghĩ tới đây tôi thể đắc ý mà cười được.


   “Trinh Hy, bọn cậu lại huề nhau rồi hả?” Vịnh Nhi nghiên cứu tôi nửa ngày mới ra kết luận này. Khuôn mặt cậu buồn rười rượi! Lần trước thấy tôi và Vĩnh Thái cãi nhau trận kịch liệt, bạn ấy sợ muốn chết. Từ đó về sau, Hàn Vĩnh Thái trở thành điều cấm kỵ trong cuộc chuyện của chúng tôi. Nhưng hôm nay cậu phát tôi hề giận Vĩnh Thái, là uổng công cậu lo lắng!


   Tôi làm mặt cười với cậu ấy.

   “Các cậu biết giày vò nhau!” cậu ấy kết luận câu, “Kệ các cậu luôn!”

   “Cho hỏi Kim Trinh Hy là vị nào?” người mặc đồng phục của nhân viên chuyển phát nhanh xuất trong phòng học của chúng tôi.


   “Là tôi” Tôi nghe thấy liền đứng dậy. Chà, ai lại chuyển phát nhanh cho mình nhỉ?

   Tôi mang theo dấu chấm hỏi lớn mở bức thư chuyển phát nhanh ra, tấm vé máy bay rơi từ trong phong thư ra. Vé máy bay? Tôi như nghiên cứu cổ vật, cuối cùng làm được số việc: Từ Thụy Thảo đến Paris, chuyến bay lúc 12 giờ 15 phút.


   Từ Thụy Thảo đến Paris? Chuyến bay trưa hôm nay? Tôi càng hiểu!

   Ngay lúc đó, các tiếng chuông điện thoại mà tôi luôn mong nhớ reo lên!

   Hoàn cảnh tốt! Xung quanh đều là các FANS của Vĩnh Thái, nếu như lúc này tôi nhận điện thoại của Vĩnh Thái, nhất định bị những ánh mắt của họ giết chết! Tôi lập tức phá bỏ vòng vây, hơi chạy từ phòng học ra ngoài ban công!


   “Nhận được chuyển phát nhanh chưa?” điện thoại vừa thông, Vĩnh Thái hỏi tôi.

   “Nhận được rồi.”
   “Tối nay về khách sạn mà thấy em, em chết chắc đấy!”
   Tôi xỉu mất.
   “Trinh Hy, sáng nay mệt gần chết! đợi em tới bóp vai cho !”
   “Tại sao em phải bóp vai cho ?” chẳng phải vẫn sống cuộc sống có tám trăm người hầu, ba ngàn vệ sĩ sao?
   “Nhiều lời, vì là chủ nô của em!”

   “Thế… được rồi!” Tôi như tên ăn trộm bị cảnh sát bắt phạt. Nếu là lý do này, tôi còn gì để nữa. Vì ràng là ăn hiếp tôi! Mỗi khi Vĩnh Thái dữ với tôi, tôi đều có cảm giác mình là con cừu bị con sói lớn ăn thịt.


   “Trinh Hy, tối qua vì tìm quả pha lê mà cả đêm ngủ, sáng nay lại phải học thuộc bài diễn văn, khó khăn lắm mới diễn văn xong, bây giờ lại phải chủ trì hội nghị. Bây giờ tiết kiệm thời gian thở để gọi điện thoại cho em đó!” hình như nghe ra tôi được vui.


   Tội nghiệp thế sao? Tôi bắt đầu hối hận cho những lời hồi nãy. Đáng lẽ tôi phải thông cảm cho mới đúng. biết tại sao, khi nghe được lời kể lể của , trong lòng tôi lại cảm thấy mùi vị của hạnh phúc. Thường ngày phải vẫn thích làm ra vẻ lạnh lùng sao? Từ lúc nào mà ấy trở nên thẳng thắn như thế! Đây có thể xem là công lao của tôi ? Hi hi hi, Kim Trinh Hy, đây là thần thông làm cho cây sắt nở hoa đó, tôi cảm thấy mình vĩ đại.


   “Em xin lỗi! Hại ra thế!” Tôi chỉ là việc tìm quả pha lê táo.

   “Em cái gì?”

   có gì… em là em phải an ủi con tim bị tổn thương của !” Chết! thích tôi “Xin lỗi”. “Hi hi, an ủi như thế nào?” Tiếng của Vĩnh Thái phấn chấn hẳn lên, so với người kể lể hồi nãy đúng là hai người khác nhau hoàn toàn. Hồi nãy giả bộ! Đáng chết! Kim Trinh Hy, lại rơi vào vòng vây của ta rồi! Con sói vẫy đuôi, nhìn tôi chảy nước miếng, còn nhe răng cười nữa chứ!


   phải an ủi như thế nào?” Tôi tiến được mà lùi cũng xong.

   “Ừ… em cho nụ hôn .”

   “Nụ hôn?” Mặt tôi lập tức ửng đỏ, khí nóng hướng lên , tai tôi cũng sắp bốc khói.
   “YES… Why not give me a kiss?”

   Thế hôn vậy, cách nhau cái điện thoại ăn tôi được, tôi cũng chẳng mất miếng thịt nào! Tôi cắn cắn răng.

   “Chụt!” tôi thử mô phỏng tiếng hôn. biết là tôi học sai hay thanh quá lớn, mà nghe trong điện thoại hơi quá.

   “Ha ha ha… em đáng !” Người ở đầu kia điện thoại hình như ôm bụng cười.
   Lần này, mặt tôi còn đỏ hơn cái nón đỏ đó! Chuyện này là sao? Tôi chủ động hôn môi của , ra cũng nhiều lần rồi, nhưng lần này xấu hổ, tôi muốn kiếm cái lỗ chui vào cho rồi!


   muốn cười đến chừng nào chứ! Hàn Vĩnh Thái, là đồ tồi!

   Đợi chút – chuyến bay 12 giờ 15 phút! Tức là tôi phải ngay bây giờ sao? Nếu tối nay tôi xuất trước mặt , tôi chết chắc rồi!

   qua sảnh lớn của sân bay, tất cả mọi thứ đều lạ lẫm nhưng lại thu hút người khác. chiếc máy bay lớn đậu ngoài bức tường thủy tinh, chiếc máy bay khác cũng đáp xuống. Tôi bắt đầu hoang mang – tôi đến Paris rồi sao? Tôi lại có thể gặp lại Vĩnh Thái rồi…


   “Cho hỏi là Kim Trinh Hy? Tôi là thư ký Lý phụ trách đến đón .” loay hoay tìm cách sử dụng vốn tiếng của mình ở nơi xa lạ này, bên tai tôi vang lên câu tiếng Hàn quen thuộc. Quay đầu lại, người mặc đồ tây màu đen đứng trước mặt tôi.


   “Chào , tôi là Kim Trinh Hy, nhờ giúp cho!” Tôi như bắt được phao cứu sinh. Nhìn kỹ lại, hình như gặp ở đâu phải. Nhưng điều này cũng có gì lại, vì mình là thư ký của Vĩnh Thái. Nhưng cho cùng mỗi nhân viên làm ở Hàn gia đều mặc bộ đồ tây màu đen, nên rất dễ nhận ra.


   cần khách sáo, tất cả các khó khăn đều có thể kiếm tôi, bao gồm cả ngôn ngữ.” Thư ký Lý đẩy cái mẩu kiếng. Mặt tôi đỏ lên, biết thuật đọc lòng của người khác ư? Làm sao biết được tôi lo lắng vấn đề này?


   “Cho hỏi… tôi có thể gặp Vĩnh Thái ?” Hừm hừm, tôi phải chịu nổi muốn gặp , mà là vì sợ uy hiếp của – tôi muốn “Chết chắc!”

   Nhưng tôi phải thừa nhận rằng có thứ nhung nhớ cứ chạy vòng vòng trong lòng tôi, ma còn vừa xuống máy bay, cái thứ nhung nhớ đó được khuếch đại hơn nhiều lần. Đáng chết, tôi nhớ đến vậy sao?


   “Ha ha ha… Vĩnh Thái thiếu gia cũng rất muốn gặp , nếu bắt tôi nhanh chóng đặt vé máy bay cho . Nếu đón được , tôi bị cách chức đó!” Thư ký Lý cười cũng rất tươi.


   Nhưng mà vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi!

   hình như nghĩ ra chuyện gì, lấy ra cuốn sổ ghi chép, tiếp đó nhìn lần. với tôi rằng: “Vĩnh Thái thiếu gia bây giờ tiếp nhận phỏng vấn, do tôi sắp xếp buổi ăn tối cho . Ăn cơm xong, đợi cậu ấy kết thúc phỏng vấn, tôi dẫn đến khách sạn gặp cậu ấy.”


   Xoảng xoảng xoảng! (tiếng giấc mơ tan vỡ) buổi ăn tối lãng mạn trong đầu tôi giờ trở thành buổi tối đơn lẻ loi, tôi giống con chó con đáng thương bị người khác bỏ rơi, hu hu hu…


   Thư ký Lý vì muốn an ủi tôi, nhét cho tôi rất nhiều thức ăn! Ăn cơm xong, chúng tôi dạo đường phố Paris (tiếc là chỉ có thể nhìn các mặt hàng cao cấp, bởi trừ phi bớt mấy con , nếu tôi thể mua nổi!) cuối cùng cũng nhận được cuộc điện thoại, cười và nhìn tôi:

   “Vĩnh Thái thiếu gia trở về khách sạn rồi.”

   YEAH… tôi như nghe thấy tiếng thắng lợi vang lên!

   Cửa phòng được mở ra, tôi nghe thấy tiếng ồn truyền ra tiếng ti vi. gần xem, người đối diện ti vi ngủ say chiếc ghế nệm. Thư ký Lý lặng lẽ bỏ , do đó ngoài con sâu ngủ trong cái phòng lớn này, chỉ còn lại mình tôi.


   Tôi nhè ấn nút tắt máy.

   Cái tên này ngủ là ngon! Hình dáng lúc ngủ của ngây thơ như trẻ sơ sinh, với hình dáng lúc tỉnh dậy, khác nhau hoàn toàn. Đôi lông mi dài để lại bóng đen trong hốc mắt, môi hơi bặm lại. Dù là ngủ, các đường nét cứng rắn mặt của vẫn thu hút người khác. Hít thở từ từ nhàng, làm cho người khác tin rằng giấc mơ đẹp.


   Mơ đến tôi ư? Hi hi, tôi bắt đầu tưởng tượng.

   , xem thế nào cũng xem đủ.

   Cái tên này đúng là quá mệt rồi! Hôm qua vì tìm quả pha lê táo gần như cả đêm ngủ, mới sáng sớm phải làm người bay , tiếp đó bận làm việc cả ngày cho đến tối. là giống SUPERMAN! Bây giờ nằm ghế nệm, cái cặp màu đen để dưới chân. Tôi bắt đầu hiểu ra ý câu “Tiết kiệm thời gian thở để gọi điện thoại cho em” trong điện thoại.


   Lúc này, vẫn mặc bộ đồ đen, hình như đây là cách ăn mặc để xuất trong các buổi tiệc quan trọng. quen với bộ dạng mặc đồ thường ngày của Vĩnh Thái, đột nhiên thấy cách ăn mặc trịnh trọng cảu , quen.


   “Em đến rồi à”, tiếng dịu dàng từ trước truyền đến. biết tôi nhìn bao lâu, cuối cùng cũng tỉnh dậy.

   “Ừm.” tôi nhàng trả lời.

   “Qua đây, để ôm em…” dịu dàng đến nỗi thể ngờ tới, trong đôi mắt đen láy ấy phát lên ánh sáng của bảo thạch.

   khí yên tĩnh như thế, làm người khác đắm say. Tôi ngoan ngoãn nghênh tiếp đôi tay của , cười và cọ sát vào ngực của như con mèo… tôi phát , tôi rất thích nũng nịu như thế với Vĩnh Thái! Cái mùi vị quen thuộc trong lòng , như trước khi tôi ra đời, tôi quen với mùi vị này… thân thiết như thế, lại làm người khác cảm thấy an toàn như thế. Có khi nào trước lúc ra đời tôi quen ? Trong đầu tôi xuất rất nhiều tình tiết trong truyện của con .


   Đây là say đắm sao? Nếu như rơi vào vòng tay của người nào đó, thỏa mãn lắm rồi, ngoài điều này ra, cái gì cũng có thể cần…

   “Khò khò khò…”
   sao thể như thế mà ngủ được!

   Phần 2: Paris lãng mạng


   Nếu như em cứ mãi thích
   có chê em nhiều
   Có phải cũng nghĩ đến điều này
   Nên mới ngừng thay đổi phương thức biểu đạt
   Nhưng nếu như cứ mãi thích em
   Em chê phiền đâu   Phòng tôi được sắp xếp ngay kế bên phòng . Theo cách của , nếu có xảy ra tình huống đặc biệt gì, có thể xuất bên tôi đầu tiên, cứu thoát cho tôi. Nhưng trong khách sạn có tình huống đặc biệt gì chứ? Đây chỉ là để có thể sai khiến tôi dễ dàng thôi!


   Hu hu… tôi làm quen người hầu của sao!

   Quả nhiên, mới sáng sớm nghe tiếng gõ cửa “Cốc cốc cốc”. Tôi mắt mở mắt nhắm mở cửa, nhìn thấy Vĩnh Thái mặc áo thun trắng với quần jean, đem theo cái ba lô xuất trước mặt tôi, chân cũng thay đôi giày thể thao, hoàn toàn là cách ăn mặc để ra ngoài.


   “Làm gì vậy?” Tôi vẫn cố gắng mở to mắt mình.

   “Trước tiên chúng ta đến ăn sáng ở quán bánh nổi tiếng, sau đó đến quảng trường cho bồ câu ăn, tiếp đó tham quan các danh lam thắng cảnh…” như đọc thuộc lòng bài phát biểu mà ra hơi về kế hoạch hôm nay của chúng tôi. Hê, cái tên này vẫn chìm trong bản báo cáo của mình, năng cũng có trước có sau lắm.


   có được ?” Mới nghỉ ngơi đêm, hôm nay nhiều chỗ như thế, mệt sao?

   được, nhất định phải . phải tham khảo rất nhiều ý kiến mới kết luận được đường đáng giá này. Đường này rất thích hợp với em!” Tham khảo rất nhiều ý kiến? Kỳ lạ, cái tên đó chẳng phải là rất ghét du lịch sao. Tôi nhớ cái hình dáng nổi giận của khi nhận được điện thoại của Ân .


   “Tại sao phải ?” tôi hỏi. thay đổi chủ ý nhanh như thế, là vì tôi sao?

   “Em muốn sao? Chẳng phải em vẫn luôn mong chờ cuộc hẹn lãng mạn hay sao?” Chắc là chú ý đến cách chuyện giống bình thường của mình, mà mặt đột nhiên đỏ lên.


   Thế , cung kính bằng tuân mệnh thôi!

   Ha ha, mặt tôi cười như hoa!

   Bồ câu đúng là động vật đáng . Chắc có loài chim chóc nào có thể thân thiết với con người như thế. Đứng ở giữa quảng trường, đàn chim bồ câu trắng bay ngang bầu trời, tôi như muốn bay chung với bọn chúng, bay càng ngày càng cao, lòng cũng theo đó mà hôn trời xanh bao la. Mấy cọng lông trắng từ trời rơi xuống, ngay sau đó lại bị những ngọn gió tinh nghịch thổi bay lên, dưới ánh nắng mặt trời ánh lên ánh sáng của ngọc trai. Bánh mì trong tay tôi từ từ rơi xuống, sau đó những con chim tinh ngịch nhảy đến mổ những miếng bánh mì đó. Hi hi, chúng dễ thương! Đôi mắt đen phát sáng, như hiểu được những gì chúng tôi .


   “Vĩnh Thái, sau này chúng ta cũng nuôi con nhé!” Tôi may mắn bắt được con. Tôi sờ những cọng lông mềm mại người nó, nó ôn tồn như nghe hiểu được lời người. Xem ra, nó thuần khiết như thiên sứ của thiên đường. vũ quá tinh nghịch, cú quá kiêu ngạo, vẫn là nuôi con bồ câu tốt hơn! “Ừ, thịt rất ngon, nướng rất ngon, nấu canh cũng ngon lắm. Thế nuôi con, đem nó nuôi cho béo béo, tròn tròn…” Vĩnh Thái cười nhìn những con vật này, nuốt nước miếng, lập tức tôi dựng cả tóc gáy, con vật cũng trốn qua bên.


   xem, nó chịu ăn bánh mì nữa rồi! Cũng tại hù chúng!” Quả nhiên nó hiểu được tiếng người! Quay người lại thấy cái tên ấy ngồi ghế đá chuyên tâm cho bồ câu ăn. Bánh mì trong tay từ từ rơi xuống, mấy con bồ câu vỗ cánh bay tới tranh nhau ăn. Khuôn mặt của Vĩnh Thái yên tĩnh, ánh mắt tập trung người bọn chúng, trong mắt toàn là thương và dịu dàng – ra, thích bồ câu thế!
   Gió thổi bay góc áo của , bồ câu như múa ba lê mà trình bày những bước nhảy của mình. Ở xa xa, tiếng chuông nhà thờ truyền đến. Cảnh cậu thiếu niên và chú bồ câu đẹp! Tôi nhìn đờ cả người.


   “Vĩnh Thái, tìm người giúp chúng ta chụp hình được ?” Tôi đột nhiên nghĩ tới, nếu như có thể chụp hình ở nơi này, tốt biết mấy.

   “Có thể giúp chúng tôi chụp hình ?” dùng tiếng Pháp hỏi người mặc đồng phục ở nơi xa. lợi hại! Tiếng Pháp của hay như thế. Trước đây tôi biết Vĩnh Thái biết xem số loại bảng biểu, nhưng ngờ khẩu ngữ của lại lợi hại như thế. Tuy thành tích ngoại ngữ của tôi trong lớp cũng là hạng nhất nhì, nhưng khi đối diện với người nước ngoài, tôi lại khẩn trương hẳn lên!


   bạn trẻ, nơi đây cho phép chụp hình!” cái chú mặc đồng phục chỉ cái bảng bên cạnh “NO PHOTO”, vừa nhìn thấy vẻ mặt nghiêm khắc đó là biết chú ấy là người làm đúng chức trách, cứng ngắc.


   “Nhưng mà thưa chú, bạn của cháu rất dễ thương! Chú sao có thể nhẫn tâm tước mất cơ hội của dễ thương này ở nơi đẹp đẽ này mà chụp lại tấm hình sao?”
   Vĩnh Thái lèo tiếng Pháp, làm cho ông chú mặc đồng phục đó cứng đơ!

   Nhân lúc ông chú mặc đồng phục chú ý, Vĩnh Thái ấn cái nút chụp. Đợi khi chú phát ra hành động của chúng tôi, hai đứa chúng tôi cố gắng chạy xa hơn 200m. Ông chú đáng thương ấy ngờ rằng chúng tôi lại ra chiêu này, giận đến bốc khói. Nhưng tiếc là chú ấy đuổi kịp chúng tôi.


   ngờ hẹn hò lại mệt như thế!” thở hơi dài.

   vừa cái gì? Đây phải là lần đầu tiên hẹn hò với chứ! Cái tên từng đổi qua N lần bạn này, chẳng lẽ lại là cái tên mù tịt với việc hẹn hò!

   Bên sông Tái Nạp là nơi đẹp nhất thế giới này!

   “Vĩnh Thái xem này!” Cảnh vật trước mắt làm tôi ngạc nhiên. Tôi hưng phấn như thủy thủ phát ra vùng đất mới, nắm lấy tay áo của .

   Đúng là hồ phun nước tuyệt đẹp!

   Dưới ánh nắng của mặt trời, các hạt nước lấp lánh như xâu vàng dễ thương, tôi nhớ lại cái cửa lớn được làm bằng cầu vồng trong truyện cổ tích, là đẹp!

   “Nếu như ngày nào cũng có thể thấy được cảnh đẹp như thế này, phiền não tự nhiên cũng ít nhiều.” Cái tên bạo chúa bên cạnh tôi đột nhiên ta thán lên.

   Ý! Cái tên đầu mộc này cũng biết thưởng thức cái đẹp đó chứ? Tôi còn tưởng sợi dây thần kinh của phân chia ra, chỉ đơn độc sợi! Tôi dùng ánh mắt kỳ lạ như nhìn heo cây mà nhìn , cũng phải lùi lại 3 bước!


   “Em làm sao vậy?” hít hơi sâu.

   có gì, xem đầu mộc ngâm thơ thôi!”

   “Đầu mộc mà cũng biết ngâm thơ sao?” Trong lúc hề nghĩ ra, đợi sau khi nặn óc suy nghĩ cả nửa ngày, mới hiểu ra những lời tôi , giận đến xanh cả mặt.

   “Em cười ngốc sao?” nhe răng ra, để lộ dáng vẻ của tên ác ma.

   có! Em dám đâu!” lại dữ với tôi rồi sao? Tôi vội vàng lắc lắc cái tay, làm bộ sợ bị ăn thịt.

   “Đừng trách là khách khí nhé, ai kêu em chịu nghe lời – chỉ có thể sử dụng tuyệt chiêu của thôi” – Nụ cười hiểm ác xuất môi , cười nham hiểm. Linh cảm tốt đột nhiên giáng xuống – hu hu… muốn làm gì chứ?


   “Nhột quá!” tôi lớn tiếng kháng nghị.

   Cứu tôi với! Ai đến cứu tôi với…

   Tôi dám , cả đời này tôi cũng chịu nổi kiểu đùa cợt của !

   Nhưng có khi cũng rất khó tưởng tượng, con người xem ra lạnh giá đến tận xương tủy, làm sao có thể bị tôi huấn luyện đến ấu trĩ, dễ thương như thế chứ?


   lúc là chú bé bốn tuổi, lúc là ông chú bốn chục tuổi – con trai đúng là động vật kỳ lạ!

   Mùa hè có thể cầm cây kem vừa ăn vừa chơi, đúng là chuyện hạnh phúc. Nếu như chuyện này xảy ra đầu đường Paris đúng là chuyện hạnh phúc! Lúc này, tôi và Vĩnh Thái ngồi dưới phần mái che lộ thiên của quán kem, cây dù to lớn che những tia UV độc hại của mặt trời cho chúng tôi, để cho chúng tôi thỏa thích thưởng thức mát mẻ. muỗng kem lớn tan ra trong miệng, sảng khoái!


   Lúc ở nhà, mọi ngày đều có thể xem những đoạn phim quảng cáo về việc du lịch ở Paris. Nó về chàng trai thầm rất lâu. Cuối cùng có ngày, hạ quyết tâm phải tỏ tình. Do đó mời đó đến Paris du lịch. Lần du lịch Paris lãng mạn này trở thành tuần trăng mật của họ! Câu “Nếu , hãy đưa đến Paris” trong đoạn quảng cáo, tôi nghe đến thuộc rồi! Toà thành lãng mạn say mê lòng người này, quả nhiên làm mọi người đắm say như mơ. Paris quả là nơi thích hợp để cho những đôi lứa mới trải qua tuần trăng mật của mình. Bây giờ tôi có cái cảm giác của tuần trăng mật rồi!


   Nghĩ đến đây, mặt tôi bất chợt ửng đỏ.

   Coi kìa coi kìa – Kim Trinh Hy, toàn suy nghĩ vớ vẩn thôi! vẫn cứ chuyên tâm ăn kem, ngắm người qua lại!

   ngưỡng mộ thân hình của những nước ngoài! Cái dáng cao cao, ốm ốm, thế có thể mặc đầm dài, để lộ cái chân thon - quả là rất đẹp. Các bảo dưỡng như thế nào mà có thân hình đẹp như thế? Thân hình đẹp chỉ là ưu điểm , hành động cử chỉ mới nho nhã làm sao, càng khó học hơn!


   Đột nhiên tôi phát người ngồi kế bên tôi nhìn chằm chằm vào những người qua đường, mà còn ngắm các đẹp và chớp mắt.

   được nhìn! được nhìn!” tôi đưa tay che lấy mắt của .

   “Tại sao em nhìn được, mà cho nhìn?” Vĩnh Thái bị thái độ khẩn trương của tôi làm cho vui lên.

   “Tại vì – là con cáo háo sắc!” Tôi lắc đầu, thích đùa giỡn với con như thế, tồn tại của đúng tai hại cho số người!

   “Em ghen đấy à?” cười rất đắc ý.

   Tức chết tôi rồi! Tức chết tôi rồi! Tôi muốn bóp cổ ! Tôi đấm vào ngực . thừa cơ tránh cái đấm của tôi, quay lại kéo tôi rơi vào lòng . Ngước đầu lên, còn giả bộ làm mặt dữ, tay nhéo lấy má tôi, tiếng :

   được mưu sát sư phụ đâu đó!”

   Lạy Chúa! Cái tên này lại đánh bại tôi rồi! Tôi chỉ có thể ngoan ngoãn đầu hàng thôi!
   “Nha đầu ngốc, muốn dẫn em đến chỗ này!” Vĩnh Thái dừng lại động tác trong tay, thu lại bộ mặt dữ của , cười với tôi rất thần bí.


   đâu?” Tôi hiểu ngẩng đầu lên, hiểu bán thuốc gì trong hồ lô. Chúng tôi xem những cảnh kinh điển lần rồi, thực xong kế hoạch “Đường tốt nhất” của rồi (điều này giỏi lắm rồi!), tiếp theo đâu nữa?


   nhà thờ.” Lúc như suy nghĩ điều gì đó. Lúc này, đột nhiên cảm thấy trong mắt của tí gì đó khó hiểu.

   Phần 3: Chúng tôi phải mãi mãi ở bên nhau


   em
   Nếu em
   Em chỉ cầu xin vì em mà lời dối
   lời dối hoàn mỹ
   Em chỉ cầu xin cho em cảm động cuối cùng
   Tuy trong mắt xem ra
   Em cũng chỉ như lời dối đó   “Chính là nơi này!” Vĩnh Thái cuối cùng cũng được câu, trước đó vẫn cứ im lặng nắm lấy tay tôi.

   Chúng tôi quẹo rất nhiều khúc cua trong cái hẻm này, sau đó dừng lại ở tòa kiến trúc cổ xưa trước mặt chúng tôi. Trời bắt đầu tối, tất cả mọi thứ đều khoát lên màu xám. Ở nơi này, trong tinh diệu của nước khác thêm vào ít những hơi thở của cuộc sống. Đây là con hẻm của ngoại ô, rất xa khu dân cư đông đúc. Chắc chỉ ngoài những người sống ở đây, có rất ít người ngang qua nơi này, chi những du khách như chúng tôi. Thỉnh thoảng cũng gặp những người lại, vui vẻ chào hỏi chúng tôi.


   Cây thánh giá cao cho tôi biết rằng, nơi đây là nhà thờ. Sau cái cửa sắt tinh tế là sân , cửa sổ của nhà thờ mở ra, có thể nhìn thấy bức tranh sơn dầu treo tường “Thánh mẫu trong hang động” ở đối diện, đèn màu vàng ấm áp chiếu từ trong ra.


   “Đây là đâu?” Trong cái khí yên tĩnh này, tôi có chút cảm động. Nhưng trong bất kỳ cẩm nang du lịch nào cũng đều thấy giới thiệu đến nơi này.

   “Thánh đường thánh mẫu.” , như cái tên này rất quen thuộc với .

   “Vĩnh Thái, sao biết được nơi này?” tôi kinh ngạc hỏi.

   cũng là lần đầu đến đây”, mặt nụ cười dịc dàng, giải thích gì thêm, nắm lấy tay tôi tiếp tục về phía trước.

   Chúng tôi vòng qua phía sau nhà thờ. Đằng sau nhà thờ là khu vườn , hình như là nơi trồng hoa cỏ của các cha trong nhà thờ. Khu vườn có lan can, nhắn nhưng lại rất có sinh khí. Trong khu vườn tĩnh lặng, tôi chỉ nghe thấy tiếng kêu của côn trùng, và tiếng bước chân của chúng tôi. Mùi thơm của hoa cỏ, say đắm lòng người.


   Khuôn mặt cương nghị của Vĩnh Thái dưới ánh đèn chiếu ra từ trong nhà thờ trở nên nhu hòa hơn, ánh mắt trở nên xa xăm, với khuôn mặt đùa giỡn lúc sáng của là hai người khác nhau. Tiếng của trầm lặng, theo gió vào trong tai tôi.


   “Nơi này ba mẹ của cũng từng tới qua.”

   Tôi bất chợt rung lên.

   Đột nhiên, ngón tay tôi cảm thấy lạnh băng của kim loại. Cúi đầu xuống nhìn, chiếc nhẫn được đeo vào ngón tay giữa của tôi.

   Ánh sáng lấp lánh của hạt kim cương trong bóng tối rất chói mắt.

   “Vĩnh Thái…” Tôi kinh ngạc đến nên lời, luồng sức nóng chảy thẳng đến đầu. Tôi thể kìm chế vui mừng trong lòng.

   “Chuẩn bị quá gấp, viên kim cương này hơi , lần sau thay viên lớn hơn.” thêm vào câu, như là thuyết minh chút cho hành động của .

   bầu khí tĩnh lặng bao lấy chúng tôi. Tôi bị hành động đột nhiên của Vĩnh Thái làm cho hoảng sợ, biết phải mở miệng như thế nào. Mà Vĩnh Thái trong giây phút quan trọng này, lại gì cả. muốn phá vỡ bầu khí này! Nhưng phải gì mới được? Tất cả đều quá bất ngờ!


   Lát sau, từ từ mở miệng:

   kể cho em nghe câu chuyện” Cái giọng điệu đó, như nhớ về quá khứ rất xa xôi, “Nhiều năm về trước, Hàn gia và Quyền gia là đối thủ của nhau. Ông nội của , cũng chính là xã trưởng của Hàn thị, ông vẫn muốn lấy kỹ thuật tốt nhất dùng vào sản phẩm của Hàn thị, muốn làm ra thứ tốt nhất thế giới. Khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nhưng lại được sử dụng. Sau này, tập đoàn Vũ Trụ mới nổi lên trong ngành này. Tuy có hàm lượng kỹ thuật gì tốt, nhưng lại có thể thiết kế sản phẩm dễ dùng, ngay cả người mới học cũng có thể dùng được. cuộc chiến thương nghiệp kết thúc, sản phẩm kỹ thuật cao của Hàn thị bị bỏ rơi, mà Vũ Trụ được lời rất nhiều. Từ đó về sau, Hàn thị và Vũ Trụ thề sống chết với nhau.”


   Tôi nghe đến mở tròn cả hai mắt. Vĩnh Thái chưa từng với tôi chuyện gia tộc của . ngờ đằng sau đấu tranh giữa Hàn thị và Vũ Trụ lại có câu chuyện phức tạp như thế!


   “Ông ngoại vì những sản phẩm kỹ thuật cao này mà hao tâm tổn trí cả đời người. Nhưng cuối cùng, mọi người lại thừa nhận sản phẩm của Vũ Trụ! Ông cho rằng tập đoàn Vũ Trụ dùng những lợi ích mà che mắt khách hàng. thực tế, họ lời được nhiều tiền từ khách hàng trong khi vốn của những thứ này rất thấp. Ông nội cảm thấy người của Quyền gia chỉ toàn là những người có phẩm chất hèn kém, do đó tuyên bố người Hàn gia thể có qua lại gì với Quyền gia.”


   “Nên mới ông cổ hủ?” Tôi nhớ ra khi ở Mộc Tê sơn trang, đối thoại giữa Vĩnh Thái và Hàn gia gia. Lúc đó, ông nội mình là người “Đem theo cái đầu cổ hủ, kéo lùi bước chân tiến tới, trở về con đường lạc hậu, miệng toàn những chuyện thiết thực, đúng là sai lầm.” Sở dĩ tôi có ấn tượng như thế là vì Hàn gia gia nghe xong, những giận mà còn cười to nữa!


   “Đúng vậy! ra sản phẩm là phục vụ cho khách hàng, nếu như khách hàng biết dùng, dù kỹ thuật có cao cách mấy cũng vô dụng.” Vĩnh Thái như suy nghĩ gì đó, giọng điệu chứa đầy khẳng định.


   Tôi nửa hiểu nửa hiểu mà gật đầu, xem ra, Vĩnh Thái rất về những thứ này. Nhưng dù sao nữa, lời của nhất định có lý, nếu Hàn gia gia cũng thay đổi thứ ông kiên trì cả đời.


   “Lúc ba còn trẻ, công trình sư có tiếng. Ông là học viên ưu tú nhất trong trường, là đệ tử đắc ý nhất của các giáo sư. Ông chỉ có thánh tích rất tốt trong lĩnh vực này, còn thường xuyên nghe bài của các chuyên ngành khác. Có lần, ông quen với mẹ trong tiết kinh tế. Vừa nhìn là ông trông thấy bà, vì bà là người đẹp nhất trong lớp. Má tuy rất chuyên cần học tập, nhưng thành tích chỉ bình thường. Do đó sau khi tan học, ba thường xuyên ra những ý chính cho mẹ . Sau đó…”


   “Họ nhau phải ?” Tôi nghe đến mê luôn, tư tưởng cũng theo Vĩnh Thái.
   “Đúng vậy. Kỳ nghỉ hè cuối cùng, họ cùng du lịch tốt nghiệp với bạn cùng lớp, mà đến Paris này. Những ngày sống ở Paris họ rất vui, sau đó họ đến nhà thờ này. may mắn, lúc đó có đôi người mới làm đám cưới, bó hoa của dâu vừa hay rơi vào tay mẹ .”


   “Có phải họ quyết định kết hôn ở đây ?” Sức tưởng tượng của tôi thức dậy theo Vĩnh Thái. Trong đầu là cảnh ôm nhau của đôi trai tài sắc trước cửa nhà thờ. Vì nơi tôi thấy trước mặt, chính là nhà thờ trong câu chuyện đó. Mà trong tập tục, vị nương nào chụp được bó hoa của dâu, dâu kế tiếp!


   “Đâu có nhanh như thế!” Vĩnh Thái cười nhìn tôi, trong mắt dịu dàng như nước, “Nhưng họ quyết định, sau này mãi mãi ở bên nhau, cho dù là chết!”

   Giây phút ấy, cảm động chiếm lĩnh cả tư tưởng của tôi! Nơi này, lại là nơi thề non hẹn biển của ba mẹ Vĩnh Thái!

   “Ba quyết định cưới mẹ , phải ?”

   “Ừm! Lúc ba quyết định chuyện này với ông nội , trong lòng ông tràn đầy bất an. Quả nhiên, khi ba nắm tay má bước vào cánh cửa của Hàn gia, ông nội lập tức nổi trận lôi đình, thề bắt họ vĩnh viễn rời khỏi gia đình này! Vì mẹ chính là con lớn của Đổng trưởng tập đoàn Vũ Trụ!”


   Tim tôi đập thiếu nhịp. Tuy tôi biết trước việc kết hợp của ba mẹ Vĩnh Thái gặp phải phản đối của gia đình, nhưng khi những chuyện này được ra từ miệng , tôi vẫn kìm chế được bi thương. Tình hình sau đó, tôi sớm biết được, khi Vĩnh Thái mới vừa ra đời, ba mẹ bị buộc phải rời khỏi gia đình này. may gặp phải tai nạn xe, cả hai rời khỏi thế gian…


   Nơi này, từng có hai người nhau đứng qua… tư tưởng ngừng tuôn trào trong đầu tôi, như những dây leo trong vườn cuốn lấy nhau đứt được. Còn Vĩnh Thái, vẫn yên lặng đứng trong gió, đứng dưới trời đầy sao, trong mắt như có gì nhấp nháy.


   Lúc cố ý muốn đến Paris, dự tính dẫn đến đây.

   Những ký ức còn lại lúc , chỉ có nhà thờ này.

   ơi, đây là gì vậy?” Vĩnh Thái lúc bốn tuổi chỉ lấy bức ảnh trong tay mà hỏi. Trong ảnh, đôi tình nhân trẻ đứng trước khu vườn , kiến trúc sau khu vườn để lộ cây thánh giá đỉnh cao. Người con trai dáng thẳng đẹp, khuôn mặt tuấn tú khó ai bì kịp, đó là vì thừa hưởng huyết thống ưu tú của Hàn gia. bên cạnh mặc cái đầm dài màu trắng, tóc hơi cong lên để lộ vẻ đẹp cổ điển, xem ra rất giống với những ngôi sao điện ảnh thời đó. Còn mặt , lai là dáng vẻ e thẹn của thiếu nữ, như mì và trong tay cầm bó hoa.


   “Vĩnh Thái ngoan, đây là nhà thờ.” Tiếng của vẫn luôn dịu dàng, chắc là rất giống với mẹ của cậu!

   “Ba mẹ đến nhà thờ để làm gì? Họ muốn cầu nguyện ư?” Cậu ta ngây thơ hỏi, nhìn mặt , hiểu sao hôm nay được vui lắm.

   “Đây phải là nơi cầu nguyện với thượng đế, mà là nơi cầu nguyện với Thánh mẫu. Thánh mẫu Maria là mẹ của Chúa Jêsu, bà tất cả mọi người thế giới này như chính con mình vậy…” giáo đồ Thiên Chúa.


   “Con biết rồi! Con biết rồi! Mẹ con cũng rất con!” Cậu ta chỉ xinh đẹp trong ảnh, hưng phấn mà . của cậu vẫn luôn rằng, mẹ cậu rất cậu.

   “Ba con rất mẹ con, nên mới dẫn bà đến nơi này. Hai người rất nhau mới có thể vào nhà thờ.” Lúc , trong tay còn cầm chiếc khăn tay để lau nước mắt.

   “Con cũng muốn như ba, sau này con dẫn người con đến nhà thờ.” vui, hôm nay cậu ta lại biết thêm chuyện về cha mình! Từ cậu ta lập trí như ba mình, vì cậu ta biết ba mình là người vô cùng ưu tú. Ngay cả ăn cơm cậu ta cũng la lối, vì cậu ta muốn mình ngoan như ba.


   Đáng chết! tự mắng mình rất nhiều lần. Tại sao mình vẫn thể ra câu “ em”, luyện tập bao nhiêu lần rồi, nhưng vẫn được…

   Vẫn còn may, nhẫn chính xác chút sai sót mà đeo vào tay , nếu , hận chết bản thân mình. Lúc sáng mua nhẫn, cửa tiệm còn chưa mở cửa, biết làm sao mà để cho lựa nhẫn. biết có thích ? Viên kim cương đúng là hơi , nếu thích, sau này thay viên lớn hơn!


   Hai ngày trước, lúc ôm chặt , điên cuồng hôn bên hồ phun nước, biết, đưa đến Paris.

   Vì trước đây rất lâu từng , dẫn người đến thánh đường thánh mẫu trong truyền thuyết.

   Tôi yên lặng nhìn Vĩnh Thái, lời của như dư , cứ chạy vòng vòng trong đầu tôi.

   “Họ quyết định, sau này mãi mãi ở bên nhau, cho dù là chết!” Trong lòng tôi nhớ lại câu của ba mẹ Vĩnh Thái, bất chợt nghĩ đến vở kịch Romeo and Juliet. Đây là tiết mục biểu diễn kinh điển của đội kịch trường, mỗi năm lễ hội văn hóa đều diễn vở này. Nhưng nỗi đau thực của Romeo và Juliet, có ai thực hiểu được?


   “Sau này mãi mãi ở bên nhau, cho dù là chết…” Câu đó, tôi cứ ngỡ là Vĩnh Thái với tôi. Tuy rằng Vĩnh Thái hề bảo đảm với tôi điều gì, thề qua điều gì, nhưng tôi vẫn cứ cho rằng, tuy hai người gì cả, nhưng cũng cần phải thề non hẹn biển.


   Chiếc nhẫn tay, chính là minh chứng!

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 4: Gặp nguy hiểm


   Kỳ thực
   Em chưa từng nghĩ qua có ngày phải thực mất
   Vì chúng ta thề là mãi mãi ở bên nhau
   có còn nhớ lời thề đó

   đường về, tay chúng tôi vẫn nắm chặt nhau.

   Nơi này cách thành phố trung tâm rất xa, người và chó lang thang cũng xa rồi, vừa đến tối, bóng người càng ít. Góc đường cạnh bên, mấy cảnh sát bắt kẻ lang thang ôm lấy đầu, con chó nằm ở chân của kẻ lang thang đó, đôi mắt đen bất an quan sát xung quanh.


   Sau đó, trận tranh chấp xảy ra, kẻ lang thang và con chó chạy xa. Lúc tôi và Vĩnh Thái qua, chỉ thấy nơi từng có người và con chó nằm, bây giờ trống . Bọn họ có nhà, cả nơi dừng chân thỉnh thoảng cũng thường xuyên thay đổi, lang thang khắp nơi, phiêu bạt khắp nơi.


   Paris những là thiên đường mà cũng là địa ngục đối với số người. Nhìn thấy những cảnh nơi đây, tôi bất chợt cảm thấy đau mắt. Gió lạnh thổi qua, làm tôi rung lên.
   “Vĩnh Thái…” Tôi gọi tên , bất an và khẩn trương chiếm đầy tâm trí tôi.


   gì cả, tiếp đó ôm tôi chặt hơn. Trong lòng tôi cảm thấy vô cùng an toàn và ấm áp.

   Ở đầu kia con hẻm, có những người nước ngoài xuất , họ ngừng tiến sát chúng tôi. Khoảng cách càng ngày càng gần, tôi thấy họ là những người đàn ông có thân hình vạm vỡ, người đứng đầu còn mặt đầy thẹo, mặt mày hung ác.


   Vĩnh Thái đột nhiên ý thức được điều gì, kéo tôi lùi về sau.

   “Hold yourself still! ( được nhúc nhích!) người trong số họ hét vào mặt chúng tôi. Khi chúng tôi vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra, những tiếng chân bước tới, tay tôi bị chúng bắt lấy. Trong giây phút đó tôi cứ như bị hóa thạch nhúc nhích gì được.


   “Hold yourself still!” Tiếng thô bạo ấy lại vang lên, cây dao cổ tôi cho tôi biết rằng, chúng tôi gặp phải cướp.

   “Vĩnh Thái, em sợ…” Tôi cũng biết ít nhiều về người xấu nước ngoài, đương nhiên là thấy trong phim. Cái gì mà mafia của Ý, sát thủ chuyên nghiệp, song thương quái hiệp… đáng sợ. Bọn họ nhất định là những tên giết người chớp mắt! tiếng súng nổ, con tin trong tay chỉ có thể ngoan ngoãn lên tây thiên.


   “Đừng sợ, hãy bình tĩnh, những người này chỉ muốn lấy ít tiền thôi.” Vĩnh Thái dùng ánh mắt để với tôi, tôi đột nhiên cảm thấy sức mạnh của lý trí. Tuy Vĩnh Thái bị những tên cướp bao vây, nhưng vẫn rất bình tĩnh. Đúng vậy, chỉ là cướp bóc bình thường thôi, cho nên, chỉ cần làm bay, chắc chẳng có chuyện gì xảy ra! Tuy là tôi thế với chính mình, nhưng người vẫn cứ rung cầm cập.


   “Shut Up! (Câm miệng lại!)” Bọn cướp hiểu được tiếng Hàn, nghe chúng tôi chuyện, ta lập tức lên tiếng cảnh cáo.

   Mặt tôi bị tay của tên thối tha đằng sau nhéo cái. đáng ghét! Cái tên mặt đầy thẹo ấy! Tôi phản xạ theo điều kiện muốn thoát khỏi, nào ngờ tên ấy lại dùng sức giữ lấy tay tôi, cố sức kéo tôi .


   Bọn họ muốn kéo tôi đâu? Mắt thấy khoảng cách của tôi và Vĩnh Thái ngày càng xa, tôi chịu nổi mà khóc ra. Nhưng tôi càng phản kháng, những tên xấu xa lại càng dùng sức! sợ hãi làm ngập ý thức của tôi, tôi gần như sắp phải la lên.


   “Bỏ ra! Mau bỏ ra!” Vĩnh Thái giận dữ thoát khỏi người chắn lấy , chân đạp vào người cái tên xấu xa bên cạnh tôi, cái tên ấy té xuống đất.

   Thoát khỏi tên cướp, tôi lại có thể tự do nhúc nhích!

   “Bụp…!”

   Đột nhiên, người Vĩnh Thái rơi xuống. Sau lưng , tên vung cái ống sắt dài. Ống sắt phát ra những ánh sáng làm người khác kinh sợ, máu đỏ để dấu ống.
   Đó là máu của Vĩnh Thái!


   Tôi điên cuồng giãy giụa chạy đến chỗ Vĩnh Thái, nhưng đột nhiên có bàn tay nắm chặt lấy tôi, bịt miệng tôi lại. Ót sau của Vĩnh Thái vũng máu, càng ngày càng lớn. Tiếng hét của tôi thể gọi dậy .


   Ai lại cứu chúng tôi với! Tôi gần như tuyệt vọng. Tôi phải chết trong tay của bọn xấu này ư! Bọn xấu bao vây lấy Vĩnh Thái nằm đất, bọn họ muốn làm cái gì?

   Chỉ thấy mấy tên xấu xa lục lọi người , mấy giây có thể móc ra cái bóp. Vĩnh Thái sai, những người này chỉ muốn lấy ít tiền thôi. Nếu như mình Vĩnh Thái gặp phải tình cảnh hôm nay, chắc chắn bị tổn thương gì, nhưng vì có tôi kéo lấy chân . Và lúc này, sinh mạng của ngàn cân treo sợi tóc! mặt tôi toàn là nước mắt hối hận!


   Chính tôi hại Vĩnh Thái!

   Cái tên xấu xa móc bóp như thấy được cái gì trong bóp, như bị bỏng tay mà quăng cái bóp xuống đất. Cái tên ấy sợ hãi trao đổi tiếng với người khác. Đột nhiên, bọn chúng chạy bỏ mất dạng.


   Xảy ra chuyện gì vậy? Là xác định cứu binh sắp tới, hay là thấy được giấy căn cước của Vĩnh Thái mà cảm thấy sợ hãi? Dù sao nữa, bọn họ cũng bỏ rồi.

   Nhưng sinh mạng của Vĩnh Thái ngàn cân treo sợi tóc! Tôi dùng hết sức lực để đỡ Vĩnh Thái dậy, nhưng biết có phải vì gặp phải tình cảnh kinh hãi lúc nãy mà tôi còn chút sức lực nào cả. Người của Vĩnh Thái ngày càng chìm xuống trong vòng tay tôi, ngày càng nặng, trong chốc lát, tôi chỉ cảm thấy cả thế giới chìm xuống, càng ngày càng sâu…


   Đêm hôm đó, cái chết đến gần như thế. Tôi ôm Vĩnh Thái trong lòng, gió lạnh thổi qua ngang đầu, tôi như đợi chờ phán quyết của tử thần. lát sau, sứ giả của thế giới bên kia có phải đến , đến để dẫn Vĩnh Thái ư? , đừng dẫn Vĩnh Thái của tôi ! Tôi càng ôm chặt Vĩnh Thái hơn.


   Nhưng, người trong vòng tay tôi có phản ứng gì cả.

   Tuy tôi và VĨnh Thái từng xa nhau rất lâu, nhưng chia xa ấy vẫn làm tôi mất hy vọng gặp lại Vĩnh Thái. Nhưng lần này, nếu Vĩnh Thái chết , phải như thế nào? Sau này tôi thể gặp nữa, tôi phải làm sao? Nước mắt chảy đầy mặt tôi, hình dáng tôi lúc này chắc cứng đơ như khúc gỗ.


   - Tôi chưa từng có qua tuyệt vọng như lúc này.

   “Xảy ra chuyện gì vậy?”

   bóng đen xuất trước mặt chúng tôi. Tôi khẩn trương ngẩng đầu dậy, thư ký Lý lo lắng nhìn khuôn mặt đầy nước mắt của tôi, máu của Vĩnh Thái nhuộm đỏ cả áo tôi.


   Tôi vừa khóc vừa lại chuyện vừa xảy ra, tôi bắt đầu năng lung tung, biết thư ký Lý có hiểu được ?

   “Đừng sợ, bác sĩ đến nhanh thôi.”

   khẳng định ?” tôi hoài nghi nhìn .

   Thư ký Lý từ trong cái bóp lấy ra tấm thẻ IC, “Đây là thứ liên kết với hệ thống định vị toàn cầu bằng vệ tinh tiên tiến nhất.”

   Như qua thời gian rất dài.

   Trong bệnh viện, cửa phòng mổ cuối cùng cũng mở ra, tôi như con chim kinh sợ nhảy lên.

   “Bác sĩ! như thế nào rồi?” tôi bắn như tên chạy đến hỏi bác sĩ giải phẩu.

   “Xương sọ của có vết nứt, tổ chức não chịu phải tổn thương nghiêm trọng, bây giờ vẫn còn hôn mê. Còn chừng nào mới có thể tỉnh dậy, vẫn thể chắc được. Đây là phim chụp CT não của .” Bác sĩ đưa phim trong tay cho chúng tôi xem.
   Nhìn tấm phim đen trắng đó, tôi như nhìn thấy khuôn mặt đau khổ của Vĩnh Thái lúc ngã xuống. Nhưng bây giờ, vẫn cứ ngủ say cách có tri giác gì cả! Ngủ say như chết!


   “Tôi có thể gặp ?” tôi cầu khẩn.

   “Được. Nhưng chúng tôi vừa đeo bộ máy hô hấp cho , mà bây giờ tạm thời vẫn chưa thể tỉnh lại. Cho dù có gặp được , vẫn thể chuyện.” Bác sĩ .
   Bên kia của hành lang, thư ký Lý vừa gọi xong cuộc điện thoại nặng nề.


   thông báo với Hàn xã trưởng rồi.” với tôi.


  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 5: Chính tôi hại Hàn Vĩnh Thái


   Những lời trong bức thư tình gởi cho em
   Em hiểu hết rồi
   Những ấm áp từ tay truyền đến
   Em cũng cảm nhận được rồi
   Nụ cười trong mắt
   Dù là nhìn từ xa
   Em cũng thấy được   Lúc Hàn gia gia xuất ở cửa phòng bệnh, mặt xuất vẻ mặt bi thương chưa từng có.

   “Xã trưởng” – Người mặc đồ tây sau ông cúi đầu chào cái, như chờ đợi sứ mệnh gì đó.

   ra! Toàn bộ ra cho ta!” Hàn gia gia nổi giận lôi đình, tiếng tức giận vang lên trong phòng.

   Người ấy giật mình, nhanh chân ra khỏi phòng bệnh, nhàng đóng cửa.

   Trong phòng bệnh, thư ký Lý bên cạnh Vĩnh Thái và tôi kinh hãi nhìn dáng vẻ đáng sợ của Hàn gia gia.

   cũng ra .” Ánh mắt của gia gia rơi vào người tôi, tuy khẩu khí có nhàng hơn chút, nhưng tôi vẫn nghe thấy vui của ông.

   Tôi đứng dậy, từ từ rời khỏi phòng bệnh.

   Đóng cửa lại, nước mắt tôi rơi như mưa. Hàn gia gia nhất định là trách tôi! Khi tôi ở bên Vĩnh Thái, thường làm bị thương. Lần này nếu Vĩnh Thái có chuyện gì, tôi nhất định tha thứ cho chính mình. Tôi từng hứa với Hàn gia gia, chăm sóc tốt cho đứa cháu duy nhất của ông!


   “Hu hu hu…” tôi thương tâm khóc lớn.

   đám người mặc đồ tây biết phải làm sao.

   Mười lăm phút trôi qua, cửa phòng bệnh lại mở ra. Tất cả mọi người khẩn trương nhìn thư ký Lý ra. đến chỗ tôi, : “ Trinh Hy, lão gia cho gọi vào…”
   Lúc gặp lại Hàn gia gia, ông bình tĩnh hơn nhiều. Nhìn thấy ông thẫn thờ nhìn Vĩnh Thái hôn mê, tim tôi đau nhói.


   mệt mỏi thể che giấu mặt ông, cảng làm cho ông trở nên già hơn. Ai có thể hiểu được đau khổ của ông? Ông mất đứa con trai quí nhất của mình, mà bây giờ, sinh mệnh của cháu ông ngàn cân treo sợi tóc! Từ lúc nào, nếp nhăn mặt của ông trở nên nhiều như thế, tóc ông gần như trắng bạc!


   “Gia gia, con xin lỗi…” nước mắt tôi lại trào ra.

   “Thư ký Lý cho ông nghe hết mọi chuyện rồi. phải là lỗi của cháu.” Đôi mày ông nhíu chặt, tuy ông an ủi tôi, nhưng dáng vẻ của ông càng làm tôi lo lắng hơn.


   “Bọn cháu bị thương ở trong hẻm? Tại sao lại đến nơi đó?” gia gia nhìn thẳng vào mắt tôi, nghiêm túc đến làm người khác ngưng thở.


   “Chúng con Thánh đường Thánh Mẫu…” Lời vừa được ra, tôi lập tức hối hận! Nơi này và ba mẹ của Vĩnh Thái có mối liên hệ rất quan trọng! Mà cái đề tài này, là tuyệt đối cấm thảo luận trước mặt Hàn gia gia.


   “Hứ! Quả nhiên là như vậy!” ngữ điệu của Hàn gia gia đột nhiên trở nên rất kỳ lạ, bên trong tức giận lại có mỉa mai, “Người đàn bà này, muốn hại gia đình chúng tôi đến chừng nào nữa!”


   Người tôi rung lên, ông ám chỉ mẹ Vĩnh Thái! ra đến bây giờ, Hàn gia gia vẫn còn cho rằng cái chết của ba Vĩnh Thái là do ông kiên trì muốn ở bên mẹ Vĩnh Thái! tự trách của ông và hiểu lầm đối với mẹ Vĩnh Thái gắn kết với nhau, tạo thành luồng oán khí nặng nề.


   “Cái thằng này dẫn cháu đến chỗ đó?” ánh mắt của gia gia như đánh giá tôi. Hình như tôi phải là tiểu Trinh Hy mà ông từng biết, mà là người ông vừa quen biết.


   “Dạ đúng.” Trước mặt Hàn gia gia, tôi thể dối.

   “Con cái Hàn gia ai cũng cố chấp như thế! Nó tối ngày chê ông cổ hủ, chính mình cũng… đặt cái tên này cho nó, là vì hy vọng nó có thể bình an…” cổ ông bị nghẹn lại, làm tôi đau lòng.


   “Gia gia, con xin lỗi, là con chăm sóc tốt Vĩnh Thái…” nước mắt tôi lại vỡ bờ.

   “Trinh Hy, con hãy về trước , con cũng cần phải nghỉ ngơi. Ông nhờ thư ký Lý mua vé máy bay cho con rồi. Con cứ yên tâm, nơi đây giao cho ông.” Tiếng của gia gia trầm lắng.


   “Nhưng mà… thôi được.” Tôi có chút do dự, nhưng vẫn đồng ý cầu của gia gia. Tuy rằng tôi rất muốn ở bên cạnh Vĩnh Thái, ở bên cạnh chờ tỉnh lại. Nhưng tôi cảm thấy trong lời của Hàn gia gia có sức mạnh nào đó làm tôi bình tĩnh lại.


   Dù sao nữa, tôi đợi tỉnh lại. Dù là tôi nơi xa xôi, nhưng tôi vẫn đợi , vẫn mãi đợi , cho đến khi tỉnh lại.

   Tôi lặng lẽ sau lưng thư ký Lý.

   Tay xách hành lý của tôi. Máy bay sắp phải bay rồi, đây là lúc trước khi tôi rời khỏi Paris, là lần cuối cùng tôi đến thăm Vĩnh Thái. Máy hô hấp bao trùm khuôn mặt màu trắng , cũng giống như đêm hôm ấy hề co chút máu. Hốc mắt lõm xuống, để lại bóng đen. Phần lông mày, đều bị băng bông quấn chặt.


   Trong khí chết choc, chỉ có đường xanh của điện tâm đồ tim là nhấp nháy.
   Tôi nhắm mắt lại.

   hành lang của bệnh viện, bước chân của tôi trở nên nặng nề.

   Những bước chân nhanh, tôi phát vai tôi va phải người. Tôi đứng lại, lúc này ý thức mới trở về với cơ thể tôi.

   Tóc của bị đụng phải đứng trước mặt tôi hơi quăn, bộ đầm kiểu mới nhất bao lấy thân hình đẹp đẽ của . Trong phút chốc rơi mất cái mắt kiếng đen, tôi nhận ra – Khương Ân .


   “Kim Trinh Hy, vô liêm sỉ! Tại sao phải làm hại Vĩnh Thái ra nông nỗi này? Tại sao lại mặt dày bám lấy ? cướp mất tôi, bây giờ lại giành bạn trai của tôi! là tên bắt cá hai tay! Đồ đàn bà đê tiện! có biết là Vĩnh Thái hề thích chơi với người khác! Nhất định là cứ mặt dày bám theo , phải ? là quá đáng!” Ân kêu the thé lên, la khóc, giận dữ xé lấy áo tôi, tôi như con rối mất khống chế tùy muốn làm gì làm…


   Cho đến khi bị thư ký Lý kéo ra.

   “Kim Trinh Hy! là vô liêm sỉ!” thanh ngày càng xa, nhưng tiếng bên tai tôi lại càng lớn.

   Tôi rớt xuống đất như trong chốc lát bị hút hết tất cả sinh khí.

   Tôi hoảng hốt, có tiếng vang lên trong đầu tôi:

   “Chính hại ! Chính hại !”

   Đúng, chính tôi hại ! Tất cả là do tôi sai! Tôi hại Hàn Vĩnh Thái…

   Trong lúc đó, tôi lại nếm được vị đắng trong nước mắt…   Chương 5: QUÊN TÔI

   Phần 1: và quả táo đều thể thay thế được


   Ngoài cửa sổ
   Cái đỏ của buổi nắng chiều trùm lên cả thế giới màu cam
   Em nhớ
   Lúc này
   ở phương xa nghĩ gì   cái dốc trước nhà, có chiếc xe đen dừng ở bên đường.

   người đến chỗ tôi. Mặt trời lặn sau lưng , bóng được kéo dài trước mặt tôi.
   Tôi đeo cặp táp lưng, mắt có chút mơ hồ. Cái hình bóng quen thuộc ấy làm đau mắt tôi. Vĩnh Thái! Cuối cùng trở về rồi! Từ sau khi trở về từ Paris, em sống trong nỗi nhung nhớ, suốt ngày suốt đêm… sao rồi chứ? Có chăm sóc của Ân và Hàn gia gia, nhất định là sao…


   “Trinh Hy, em vẫn khỏe chứ?” thanh từ sau truyền đến.

   Tôi kinh hãi thụt lùi vài bước. đúng, đây phải là tiếng của Vĩnh Thái!
   Cái bóng đen đó đứng trước mặt tôi. Khuôn mặt của Vân Trác tuấn, nhưng khuôn mặt đó lại có thêm nét lạc lõng và bi thương.


   “Mấy ngày này, sao em cứ lẩn tránh ?”

   Câu này như con dao sắc, trong chốc lát xẻ lại vết thương vừa lành của tôi.
   Tôi như trở về cái buổi sáng gặp Vân Trác, mọi thứ thản nhiên như gió.

   xuất ở đầu kia của đường Lâm , để mặc cho bóng lá cây đung đưa in xuống người , áo đen người mặc cho gió thổi lên.

   Giây phút đó, tôi tưởng tôi gặp lại Vĩnh Thái.

   Nhưng người này kêu là Trịnh Vân Trác.

   “Xin lỗi…” Tôi , đến nỗi cả tôi cũng nghe.

   cần xin lỗi! Trinh Hy, chỉ muốn ở bên em thôi!” Tiếng của có chút kích động, tôi cúi đầu, dám nhìn thẳng mắt .

   “Trinh Hy!” kiên trì, như khẩn cầu.

   “Xin lỗi…” Tôi biết phải gì nữa.

   “Đáng chết! Cuối cùng em có chịu ngồi xe ?”

   “Xin lỗi!” tôi bị lời của làm cho kinh hãi. Ngước đầu lên nhìn , khuôn mặt nho nhã thường ngày của tràn đầy phiền não và bất an, như rơi vào vòng buồn khổ.
   Đột nhiên, như đụng phải cái gì đó, ánh mắt tránh khỏi ánh sáng chói mắt của chiếc nhẫn tay tôi. Giữa hai chúng tôi, là trầm lặng vô hạn.


   “Xin lỗi.” Tôi mở miệng . Bao ngày nay, đối diện với theo đuổi dứt của , tôi chỉ có thể câu này, hề biết gì khác.

   vẫn cứ im lặng.

   Tôi sợ phải nhìn thấy Trịnh Vân Trác! Lúc lên lớp, tôi cảm thấy đôi mắt đằng sau vẫn nhìn tôi. Lúc nghỉ giữa giờ, khi tôi chuyện với các bạn khác, đôi mắt ấy vẫn cứ dõi theo tôi. Lúc tan học, ánh mắt ấy vẫn cứ bám theo sau.


   Nhưng tôi dám quay đầu lại nhìn . Mỗi lần, khi chiếc xe màu đen xuất ở góc đường về nhà tôi, tôi lại cúi đầu nhanh qua.

   Vì mỗi khi nhìn thấy , hình bóng của người khác thể tránh khỏi lại đồng thời ra trước mắt tôi. Tôi thở được, mất thính giác, trong mắt tôi chỉ có hình bóng ấy, cứ dao động qua lại. Tôi nhớ Vĩnh Thái như thế, chỉ cần tôi nhìn Vân Trác, trong đầu tôi tràn đầy hình bóng của Vĩnh Thái! Tôi biết như thế đối với Vân Trác là tổn thương. Cho nên, tôi càng phải tránh xa !


   Từ khi ở Paris về, tay tôi thường lạnh băng. Mà chiếc nhẫn ở ngón giữa mà vì thế cũng lạnh theo.

   “Em đợi được ta đâu.” Như hạ quyết tâm lớn, cuối cùng ra câu này.

   “Sao biết?”

   đáng chết! lại im lặng nữa rồi!

   “Sao biết? nguyền rủa tôi, có đúng ? đừng có hù tôi…” Tôi bắt đầu năng lung tung. Tôi biết, im lặng kỳ quái này, ép tôi phát điên.

   “Trinh Hy, em bình tĩnh chút! Bác sĩ ta thoát khỏi thời kỳ nguy hiểm, còn nguy hiểm đến tính mạng nữa. ta tỉnh lại, nhưng ký ức dừng lại ở hai năm trước. ta hoàn toàn mất ký ức của hai năm này! Trinh Hy, ta còn nhớ em nữa!”


   Tim tôi như phải chịu đau đớn tột cùng. Hai năm trước, hình dáng của Vĩnh Thái như thế nào? Lúc đó, vẫn chưa gặp tôi. Lúc đó, tối nào ấy cũng ôm hôn những khác nhau, với những ly rượu và những chai rượu khác nhau… tôi đau khổ nhắm mắt lại.


   “Sao biết…” Tôi vẫn còn cảnh giác để lặp lại câu hỏi. Tôi chịu tin đây là . Tôi rất hy vọng với tôi rằng, đây chỉ là lời dối dùng để lừa tôi!

   “Ân vừa gọi điện thoại cho .”   Tại sao? Tại sao ca phẫu thuật có thể làm cho quên tôi? Ký ức của con người lại yếu ớt đến thế sao, có thể dễ dàng tan biến như thế sao… tất cả những câu thề non hẹn biển đều có thể vứt bỏ hết sao… tôi cười cách cay đắng.


   Ngồi trong xe của Vân Trác, tôi trống rỗng nhìn đèn xanh đèn đỏ trong kính chiếu hậu đến ngây người ra.

   Lúc nãy, tôi với Vân Trác, tôi muốn về nhà. Vì về tới nhà, tôi lại nhìn mãi quả táo thủy tinh đó, tự mình thưởng thức những giọt nước mắt cay đắng của chính mình. Nếu như quá nhớ người, xảy ra phản ứng hóa học gì ? xảy ra kỳ tích gì ? Chẳng hạn như làm cho người bị tổn thương não hồi phục trí nhớ? Tôi cố sức tháo chiếc nhẫn trong tay, những cạnh của viên kim cương đâm vào da thịt tôi, làm tôi cảm thấy hơi đau.


   Tôi bắt đầu sợ mình la hét, khóc lóc.

   “Trinh Hy, chúng ta xuống xe thôi!” tiếng của Vân Trác gọi tôi tỉnh lại. Tôi ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa xe, đèn đường Thụy Thảo sáng trưng, người qua lại, náo nhiệt như ban ngày.


   Con đường náo nhiệt này rất thích hợp để tản bộ, thích hợp với bệnh nhân chìm trong chứng bệnh trầm cảm. Bây giờ tôi xem mình như kẻ mắc phải bệnh tâm lý trầm trọng. Vì từ từ tôi cười, rồi từ từ, tôi cũng lười khóc. ngủ say của Vĩnh Thái, làm tôi quên rằng mình vẫn còn tỉnh.


   Tôi cố gắng cười với Vân Trác, nhưng chính tôi cũng cảm thấy, nụ cười của tôi rất khó coi!

   Vân Trác mở cửa xe ra.

   luồng gió nóng từ ngoài lùa vào.

   Những ngọn đèn chớp tắt con đường chật chội này liên tục thay đổi màu sắc và hình dạng. tòa lầu xa, hình ảnh bảng quảng cáo điện tử chuyển động. Cả bầu trời như sáng lên. Mắt tôi bị nhức. Như con quỷ hút máu, tôi quen với đêm tối, quen với ánh sáng. đường, những đôi chân dài của các thiếu nữ chuyển động, những con người thời thượng nhiệt tình thưởng thức cái đêm tối náo nhiệt của đường Thụy Thảo. Tôi vô ý chỉnh lại tóc mình. Bản chất tóc của tôi vốn là loại tóc mềm , chỉ cần cơn gió thổi qua, hay chú ý chỉnh chu, nó rối như tổ quạ.


   Lúc trước, Vĩnh Thái thường nhân lúc tôi chú ý, cố tình làm cho nó rối lên, tôi vừa trách móc vừa chỉnh lại tóc tai.

   Đủ rồi! Kim Trinh Hy, đừng có nghĩ nữa! Tôi khịt mũi. Gió nóng kèm theo hương thơm của điểm tâm thổi vào mặt tôi.

   Cục lục cục lục… bụng tôi phản ứng lại.

   “Em đói rồi!” Vân Trác vui như phát ra tin gì hay ho lắm, tôi mắc cỡ xoa xoa cái bụng của mình.

   Cuối cùng tình là dâng hiến hay nhận được? Có khi
   em muốn nuốt vào bụng, bao giờ chia lìa, có
   khi em lại muốn nhả ra, trả lại tự do cho .
   Em , phải vì là người như thế nào,
   mà vì em thích cái cảm giác khi ở bên .
   có ai đáng để phải rơi nước mắt, người
   đáng để làm như thế làm cho khóc.
   Đừng có gấp, điều tốt nhất thường hay
   xuất lúc ta để ý nhất.
   Nếu ấy bạn theo phương thức mà bạn
   mong muốn, việc đó thể
   toàn tâm toàn ý bạn.   Ở đầu đường lại là hình bóng của . Đèn đường của buổi hoàng hôn, chiếu hết bước chân của chúng ta. Hoa bồ công bên đường, dẫn dắt em mở ra đoạn đường mới.


   Trong tiệm bánh tây tinh tế này, bên là tủ kiếng để đầy những loại bánh kem và điểm tâm, còn bên đặt vài chỗ ngồi. Ghế ngồi được thiết kế như chiếc ghế đu dây màu trắng có các loại dây thừng quấn lấy như công viên thiên sứ trong mơ.
   Nơi này nhất định rất được các ủng hộ. Vì con rất thích hóa thân thành những nàng tiên trong vườn thiên sứ này.


   “Trinh Hy, em chờ lát, quay lại ngay!” tiếng dịu dàng của Vân Trác xuất bên tai tôi. chuyện với tôi vẫn như thế, cứ như tôi là bong bóng xà phòng, chỉ cần đụng cái, nổ “Bụp” và tan biến trong khí, để lại dấu vết gì.


   Đây gọi là yếu đuối sao? Tôi từng là kiên cường biết bao, tự mình làm cơm, tự mình học, cho dù ba ra , nhưng tôi vẫn có thể an ủi người mẹ thích khóc của tôi…


   bàn đặt những cái bánh kem Vân Trác vừa đem tới, hình được làm bằng kem có rắc vài miếng sôcôla, và trái dâu đỏ được đặt vào giữa. Màu đỏ… lại là màu đỏ tuyệt đẹp đó, màu đỏ chói mắt đó…


   Cái màu đỏ đó lại khơi dậy ký ức của tôi! đáng chết! Tôi đau khổ đặt xuống cái nĩa trong tay.

   Bên cạnh chiếc bánh kem, trong cái ly đựng cây nến, giọt nến đỏ từ từ chảy xuống.
   Đêm đó, những người trong quán bánh tây đường Thụy Thảo đều thấy mặc bộ đầm màu đỏ ngồi ngẩn người ra. Ruy băng màu trắng nhàng giữ lấy mái tóc lỏng lẻo của , ít tóc rơi xuống vai , xem ra, là yếu ớt.


   Khuôn mặt trắng bệch, khuôn mặt trắng bệch ấy, tại sao lại có dáng vẻ bi ai như thế?

   Khi người bạn vô cùng đẹp trai đem đến cho những miếng bánh kem ngon, nhưng tại sao dáng vẻ của vẫn cứ ảm đạm như thế?

   “Trinh Hy, xem đem gì đến cho em này?” Vân Trác những bước chân nhàng trở lại bên tôi, ánh mắt có gì đó rất vui. Tại sao? Tôi thể kinh ngạc mà nhìn người con trai lo lắng cho tôi. Tại sao lại vui thế?


   Ánh mắt tôi hướng vào chiếc hộp đựng quà trong tay . Sợi dây màu hồng cột lấy cái hộp màu xanh đậm, hộp là hình con thiên nga trắng cất cánh bay cao!


   Đối với hình ảnh này, tôi đương nhiên cảm thấy xa lạ!

   Cái hộp được Vân Trác mở ra, cái vật trước mắt như đánh mạnh vào trái tim cứng đơ của tôi, gõ nát kiên trì của tôi – cuối cùng tôi rơi nước mắt.

   Đó là quả táo thủy tinh màu đỏ. Quả táo thủy tinh lớn như nắm đấm của trẻ sơ sinh, những mặt cắt phát ra ánh sáng màu đỏ chói mắt. Nó im lặng nằm trong hộp, tôi như nhớ lại cảnh lần đầu tôi trông thấy nó trong hộp tủ kính. Tôi thích nó từ cái nhìn đầu tiên, và từ đó về sau, vận mệnh của tôi và nó quấn lấy nhau rời.


   “Trinh Hy, em sao vậy? Có phải là làm sai điều gì ?” giọng của Vân Trác có chút gì đó hoang mang, như đứa trẻ bướng bỉnh làm bể đồ trong nhà, đợi trừng phạt. Màu đỏ của quả táo thủy tinh chói mắt như thế, mà mặt tôi lại chẳng có chút màu máu nào cả.


   Tôi im lặng lắc đầu.

   biết là em rất thích quả táo thủy tinh này. Nghe lần trước Vĩnh Thái bỏ nó , nghĩ em nhất định là rất buồn… Cho nên, lập tức đặt cái với đại lý của Swarovski. may là quả táo thủy tinh này đặt mua được rồi. Trinh Hy, em đừng quá buồn, quả táo thủy tinh chẳng phải trở về rồi sao? Em xem nó có phải giống hệt cái của em ?”


   Nước mắt làm ướt cả áo tôi. đúng, căn bản là giống nhau! Hoàn toàn giống nhau! Quả táo thủy tinh đó có chứa trái tim của Vĩnh Thái, còn quả này cái gì cũng có!


   Tôi kích động cầm lấy quả táo thủy tinh đó, như muốn chứng thực mối hoài nghi trong lòng. sai! Bên dưới quả táo thủy tinh hề khắc chữ gì cả. Tay cầm quả táo thủy tinh đột nhiên rung lên, nó rớt từ tay tôi xuống đất.


   Tôi nhìn quả táo thủy tinh đất, biết phải làm sao cho tốt. Cơ thể tôi vẫn ngừng rung.

   Vân Trác bị cảnh tượng trước mắt làm cho kinh hãi.

   nghe! Phải làm thế nào em mới vui? nghe !” Vân Trác nắm lấy đôi vai tôi, mười ngón tay ấn vào thịt tôi, đau nhói từ đôi vai truyền trực tiếp đến não tôi. Cơ thể tôi rung theo ngữ điệu kích động của Vân Trác. lắc tôi mạnh đến nỗi tôi muốn ngất .


   Khuôn mặt của Vĩnh Thái và quả táo thủy tinh làm đau mắt tôi.

   Hàn Vĩnh Thái còn là Hàn Vĩnh Thái trước kia, mà quả táo thủy tinh cũng phải là quả táo thủy tinh trước kia. Cho dù là giống nhau như thế, nhưng cũng thể đưa tôi trở về cái đêm mà Vĩnh Thái tặng nó cho tôi vào nửa năm về trước.
   Trừ phi thời gian chảy ngược, tôi mới có thể gặp lại Vĩnh Thái … Trừ phi thời gian chảy ngược, mới nhớ ra tôi…


   “Em rất vui! Bây giờ em rất vui…” tôi cố gắng ép ra nụ cười.

   Nhưng nước mắt tôi vẫn cứ rơi xuống.

   “Em nghĩ làm sao tin em được?” , tiếng của đau khổ như tan nát hết cõi lòng.

   lấy khăn ra lau nước mắt cho tôi, hương thơm của hoa cúc lan tỏa trong khí. Vân Trác thích hoa cúc, vật dụng của cũng mang theo mùi hương của hoa cúc. Loại hương thơm này có thể xoa dịu nỗi đau của con người, tạo cảm giác an bình.


   Tôi run rẩy cất quả táo thủy tinh vào trong hộp, đóng nắp lại. Sau đó đẩy cái hộp đến trước mặt Vân Trác.

   hãy đặt nó kệ, hãy để chung với những quả táo thủy tinh khác, em rất vui, đó.” Tôi cười và với Vân Trác.

   “Nhưng mà… Trinh Hy!” Vân Trác ngồi thẫn thờ nhìn tôi, biết phải phản ứng như thế nào.

   cứ thay em bảo quản nó, em là rất vui. Bây giờ em rất vui…”

   Phần 2: xuất trong bầu trời đỏ

   Có ai từng với rằng
   Thực ra rất thích hợp với màu đỏ
   Chính là loại màu đỏ chói của lửa cháy rừng rực
   Như hoàng tử kiêu ngạo khoác chiếc áo đỏ
   cưỡi con ngựa chiến màu trắng nhìn về phương xa   Ngày thứ hai học, tôi ngồi xe của Vân Trác. Vừa bước vào phòng học, đôi mắt gấu đỏ của tôi lập tức làm cho Vịnh Nhi sợ hãi.

   “Trinh- Hy- ! Cậu bị sao thế này?” Vịnh Nhi cầm lấy mặt của tôi mà nhìn, trong mắt toàn là đau lòng và thương tiếc.

   “Vĩnh Thái mất trí nhớ rồi.” xong câu này, nước mắt tôi rơi như mưa.

   “Trời ơi! Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Vịnh Nhi kinh ngạc hỏi.

   “Di chứng của việc não bị tổn thương.” Tôi vừa nước mắt vừa tuôn ra.

   “Trinh Hy, chỉ cần tỉnh dậy là tốt rồi! Có thể trí nhớ được hồi phục. thoát khỏi thời kỳ nguy hiểm rồi, điều này rất đáng để chúc mừng!” Vịnh Nhi cầm lấy tay tôi, an ủi tôi.


   Lời của Vịnh Nhi như mũi kim kích thích thần kỳ, kéo tôi ra từ trong bi thương. Tôi ngừng khóc như kỳ tích. Vịnh Nhi sai, Vĩnh Thái tỉnh rồi, ít nhất cũng ngủ say như người thực vật. Và còn có hy vọng hồi phục trí nhớ.
   Hồi phục trí nhớ! Câu này như lời nguyền ma thuật, tinh thần của tôi được gọi về. Tôi làm cho Vĩnh Thái hồi phục trí nhớ, đây chính là mục tiêu của tôi! Suốt ngày khóc lóc phải là phong cách của mình, Kim Trinh Hy, phải kiên cường lên!


   “Vịnh Nhi, cậu đúng là chị em tốt của mình!” tôi cảm kích cầm lấy tay Vịnh Nhi.

   “Đừng xa lạ như thế, chịu nổi cậu! Được rồi, chúng ta kiên nhẫn đợi Vĩnh Thái về! Đợi về rồi mới nghĩ cách. Có gì cần mình giúp cứ việc với mình!”

   Vẫn còn may là Vịnh Nhi ở đây.

   Buổi sáng này. đầu chúng tôi có gió.

   Mặt trời vẫn cứ nướng lấy mặt đất. Những lá cây im lặng ngừng dao động. Cả thế giới ngoài cửa sổ như đứng yên. Ngay cả tiếng kêu của dế, cũng tiếng dài, tiếng ngắn, như sợ làm vỡ bầu khí im lặng này.


   Trong lớp, những thích chuyện cũng dừng cuộc đối thoại của họ, vô vị ngồi chơi với móng tay, xem truyện tranh, xem tạp chí, hoặc ngồi đối mặt với gương trang điểm vẽ lông mày.


   Tim tôi như lại trong ký ức.

   Trong cả phòng học, chỉ có tiếng lớn như sấm của Tống. quên mình để đọc lịch sử Đại Hàn Dân Quốc. say đắm trong tiếng của mình.

   Chắc chỉ cần dừng đọc, cả phòng học chìm trong im lặng. Và cũng bắt đầu hoài nghi.

   “Sau đây là câu hỏi: Thế kỷ 16, tên của vị tướng Nhật Bản xâm chiếm Triều Tiên là gì?” lời vừa được xong, trong phòng học liền phát ra những tiếng lật sách xào xạc.

   “Hàn Trí Huệ!”

   Hàn Trí Huệ như nhảy từ ghế lên. “A… em sao?” chưa kịp có chút phản ứng gì từ gói khoai tây chiên thơm ngon trong tủ.

   “Thưa , em biết.” Qua mấy giây, Trí Huệ cúi đầu xuống.

   biết lật sách xem!” Cây roi mây của Tống bục giảng phát ra những tiếng “Chát chát” đáng sợ. Gọng kiếng màu đen của phản xạ ánh sáng làm người khác chói mắt. Tiếng lật sách trong lớp ngày càng lớn.


   “Hỏi thêm câu nữa. Thời gian và địa điểm cụ thể của kiện?” tháo mắt kiếng xuống, mắt bắt đầu nhìn vào danh sách lớp tìm kiếm, cả lớp lại rơi vào im lặng.

   “Kim Trinh Hy!” bên tai tôi đột nhiên vang lên tên mình.

   “Phong Thần Tú Các. Ngày 12 tháng 4 năm 1592, núi Phủ.” Tôi đứng dậy, cố gắng tìm kiếm ấn tượng của tôi đối với sách.

   Ánh mắt của rơi vào người tôi thẫn thờ. Ý thức của tôi mới từ trong ký ức trở về với cơ thể. Hình như hồi nãy gọi tôi, tôi lại làm trò cười cho người khác rồi!

   “Kim Trinh Hy!” tiếng của Tống vô cùng tức giận, như tôi phạm phải lỗi lầm thể nào tha thứ được. Mọi người trong lớp đều ngước đầu lên, nhìn Tống nổi trận lôi đình.


   “Em nghe xem bên ngoài là gì? Em nhìn xem bên ngoài là gì? chịu học tập cho tốt, suốt ngày gây chuyện này chuyện kia, danh tiếng của trường Thụy Thảo khóa này bị em bôi nhọ rồi…” cuối cùng Tống cũng hét lên, giọng lớn mà tức giận của cuốn lấy lớp học.


   “Trinh Hy!” lại tiếng nữa, là Vĩnh Thái gọi tôi sao? Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ…
   Ngoài lớp có trận mưa đỏ.

   “Là cánh hoa!” các bạn trong lớp la lên. giây sau, trong phòng còn ai, chỉ còn mình Tống đứng bục giảng.

   Trận mưa đỏ bao trùm lấy cả dãy phòng học. sân trường, lớp dày cánh hoa hồng rớt đầy cả đất. , vô số các cánh hoa rơi xuống, trong thế giới có gió, hoa lá rơi theo đường thẳng đứng trong trung. Cả trường Thụy Thảo đều chìm trong hương thơm của hoa hồng. Hoa hồng, loại hoa kiều diễm vô cùng, đẹp vô cùng tỏa sức hút phi thường của mình với mọi người.


   ai gì cả. Vẫn là bầu khí im lặng.

   Những cánh hoa đó hình như đến từ mặt trời. Tôi ngước đầu nhìn lên trời, chói chang của mặt trời làm tôi thể mở mắt. Tôi phản xạ có điều kiện dùng tay che lấy mắt, trong kẽ tay của tôi, tôi thấy bóng đen cực lớn xuyên qua mặt trời trung. Cái bóng đen đó ngày càng gần đỉnh đầu của chúng tôi, tôi nghe thấy tiếng “Ung ung” của nó.


   chiếc máy bay qua đầu chúng tôi. Như cá bơi trong nước.

   có gió.

   Đột nhiên, tôi như bị cái gì đó hút lấy, thân máy bay, hàng chữ làm đau mắt tôi. Trong cửa khoang máy bay, những cánh hoa đỏ ngừng rơi xuống. Tôi nhận ra chữ thân máy bay, đọc ra:

   “Trinh Hy, HAPPY.”

   Trinh Hy, HAPPY…

   “Trinh Hy, em phải vui nhé! Nếu em vui, cũng vui đâu.” Tôi nhớ ra lời tối qua Vân Trác với tôi.

   “Ừm, em rất vui.”

   “Đừng có miễn cưỡng.”

   “Ừm… có miễn cưỡng.”

   “Em phải chăm sóc tốt cho mình, cứ xem như là em giúp .”

   “Ừm, em làm.”

   “Trinh Hy, thích em, em đừng có giày vò mình, ép mình mãi. Em cứ trói mình trong buồn khổ, em có biết đau khổ lắm .” Tiếng của Vân Trác chân tình như thế, đau khổ như thế…


   “Ừm… em biết rồi.” tôi như bị hút mất linh hồn.

   Mọi người như ly cà phê bị quậy lên, vang lên mấy tiếng.

   “Là Trịnh Vân Trác! Trịnh Vân Trác!”

   bóng đen xuất thao trường, cả thế giới như đợi chờ xuất của người. Cái bóng ấy như đống lửa đen, chuyển động trong ý thức của tôi. Cái bóng đen ấy tiến đến ngày càng gần, tôi dần dần thấy cây thánh giá lấp lánh cổ , trong lòng còn ôm lấy bó hoa hồng màu hồng phấn.


   Vân Trác nhìn thẳng vào tôi, từ từ tới. bước, bước. Từ xa đến gần. Chúng tôi nhìn nhau, như qua mấy thế kỷ.

   Khuôn mặt đó, làm lòng tôi đau vô cùng.

   Đột nhiên, luồng gió thổi qua.

   Những cánh hoa hồng như nhảy múa, chuyển động trong gió. Hương thơm của hoa làm mọi người ngộp thở.

   Những cánh hoa hồng tung bay khắp nơi, như vì mà rơi xuống. lớp cánh hoa phủ dày mặt đất, như chuẩn bị sân khấu cho .

   Trong giây lát, đám đông lại xáo động. Mọi người bắt đầu to với nhau.

   “Đó là ai thế?” những câu hỏi nhanh chóng truyền .

   “Chiếc xe đó, chẳng lẽ là…”

   Đó là chiếc BMW mà tôi vô cùng quen thuộc, từ từ chạy vào thao trường. đường phủ cánh hoa hồng đỏ xuất hai đường bánh xe. Sau cửa kính xe, nơi từng bị tôi đặt rất nhiều những thứ đồ chơi, bây giờ trở nên trống . Tôi cố gắng nhìn xuyên qua cửa kính của xe, nhưng kính phản xạ ra ánh sáng chói mắt làm tôi suýt chảy nước mắt.


   “Là ai làm thế? Đáng chết! Đây là cái gì vậy?” Giọng bực tức vang lên trong thao trường.

   “Là tên đáng chết nào làm ô nhiễm môi trường nơi đây? Ai mà có đầu óc thế? Đồ rác rưởi!” đóng cửa xe lại, tức giận giẫm xuống đất, nguyền rủa những cánh hoa rơi kiếng xe của , làm cản tầm nhìn của . Chiếc xe chạy được nửa, những cánh hoa đó điên cuồng bay lên cửa kiếng xe của , chỉ lúc tích thành lớp dày.


   Cách xa năm mươi bước, Trịnh Vân Trác ôm lấy bó hoa hồng, đứng trước mặt . thu hồi nụ cười nho nhã mặt, đôi mắt tình tứ trở nên băng lạnh. Khuôn mặt tuấn tú của để lộ bộ dạng nghiêm túc vô cùng.


   Trận mưa đỏ dừng lại.

   Hàn Vĩnh Thái và Trịnh Vân Trác đứng nhìn nhau trong thao trường. Giây phút ánh mắt giao nhau, như tia sét xẹt lửa.

   Vĩnh Thái mặc chiếc áo thun màu đỏ. Đỏ đến chói mắt, như miếng bảo thạch màu đỏ. Nét mặt cương nghị, càng lộ vẻ kiêu ngạo. ốm hơn rồi! đầu , những ngọn tóc quăn đen giờ đây được cắt bằng, những cọng tóc thô mà ngắn dựng đứng, càng làm cho khuôn mặt trở nên ốm hơn nhưng tuấn tú như tượng đá to lớn. Đôi môi mỏng hơi nhếch lên, vẫn cái bộ dạng kiêu ngạo, ai bì được.


   là ai?”

   Hình bóng màu đỏ ấy còn kiên nhẫn, giọng buồn bực vang lên trong quảng trường. Hình bóng màu đen trả lời.

   “Rốt cuộc là ai? Tại sao lại giống tôi như thế?” thét lên. Những người xung quanh phát ra những tiếng ồn.

   sao vậy?”

   “Lúc trước Hàn Vĩnh Thái có biết Trịnh Vân Trác ?” người khác hỏi.

   “Sao lại biết! Em họ Trịnh Vân Trác là bạn của Hàn Vĩnh Thái…”

   Trong khí ồn ào, ánh mắt mọi người lại kinh ngạc thêm lần nữa, hình bóng nho mặc bộ đồng phục màu xanh, chạy đến chỗ hai người đó.

   Tôi kiên nhẫn đợi, kiên nhẫn đợi, cuối cùng tôi đợi được ! Tôi bất chấp tất cả, lách qua khỏi đám đông, chạy xuống cầu thang, chạy đến chỗ Vĩnh Thái.

   “Vĩnh Thái, trở về rồi sao?” tôi phấn chấn cầm lấy tay . Mặt trông có vẻ ốm nhiều, nhưng khi nghe thấy giọng khi nãy, hình như hoàn toàn hồi phục tinh thần rồi! Kiểu tóc thay đổi cũng rất thích hợp với , ít nhất là so với lúc cạo trọc đầu để phẫu thuật, bây giờ những cọng tóc vừa mới mọc ra trông đẹp hơn!
   Vịnh Nhi đúng, chỉ cần con người sao là tốt rồi, mọi thứ đều có thể phục hồi! Tinh thần giờ của Vĩnh Thái rất tốt, chẳng bao lâu nữa, có thể hồi phục trí nhớ…


   Cơ thể như bị điện giật phải, đột nhiên chán ghét gạt tay tôi ra.

   là ai?”

   Tôi làm tốt tất cả những chuẩn bị về tâm lý. Như vô ý, câu này của Vĩnh Thái làm tim tôi rụng rời. mặt tôi có thêm hai dòng nước mắt.

   “Trước đây tôi học ở trường này sao? Sao lại tệ như thế! Các người đều rất đáng ghét!” ánh mắt của Vĩnh Thái bắt đầu đánh giá xung quanh, ngay cả những cánh hoa hồng tuyệt đẹp đất đối với đều là rác rưởi.


   “Vĩnh Thái, em là…”

   la lối gì thế! là ai? Sao cứ đảo qua đảo lại trước mặt tôi? Mau tránh ra!” Đôi tay lớn của Vĩnh Thái đẩy tôi cái. vừa tỉnh lại, nhất định là chịu nổi những quấy rầy… cần phải nghỉ ngơi… Tôi muốn nghe lời lùi lại mấy bước, nhưng đột nhiên, chân tôi nghe được chỉ thị của ý thức. Giây phút đó, như có bóng đen che lấy mắt tôi, bao trùm lấy cơ thể tôi. Tôi như tiếp xúc hơi nóng của mặt đất.
   Hương thơm của hoa hồng khiến người khác muốn xỉu.


   ngất rồi!” những nữ sinh la lên.

   biết là qua bao lâu, mắt tôi mới bắt đầu tiếp xúc với ánh sáng. Mặt tôi đối diện với ngọn đèn trần, ánh sáng màu trắng lạnh băng làm tôi cảm thấy bất an. Ở xa có hộp thuốc màu trắng hình chữ thập màu đỏ, và tiếng chơi bóng rổ từ xa truyền đến, làm tôi có thể nghi ngờ mà ý thức được mình nằm trong phòng y tế của trường.


   “Em tỉnh rồi à…” tiếng dịu dàng của Vân Trác vang lên. Quay đầu nhìn qua, nhìn tôi, như kiên trì rất lâu. Đáng chết, khuôn mặt đó… và cả hình bóng toàn thân màu đỏ của lửa! Tôi nhớ lại những chuyện xảy ra trước khi ngất .


   “Tâm trạng những ngày này của em vốn tốt, chịu nổi kích thích. sớm biết nếu em cứ như thế có chuyện…” Vân Trác trách tôi. Tiếng của như có hơi nước thông suốt dịu dàng, như mùi vị cay đắng trong nước mắt của chính tôi.


   Mắt tôi nhìn khuôn mặt vì đau khổ mà trở nên cau có của cách trống rỗng, như muốn từ trong khuôn mặt đó tìm ra hình bóng của người.

   “Bác sĩ cơ thể em quá yếu là vì chú ý ăn uống, thiếu dinh dưỡng. Trinh Hy, tại sao em lại đối xử tàn nhẫn với chính mình như thế? Tại sao em phải giày vò mình như thế? Em cứ giày vò …” cái bóng đen đau khổ ấy cúi xuống, tay ôm lấy đầu.
   Tôi nhắm mắt lại. Tất cả trong đầu tôi đều vò thành đống.


   Tôi còn nhớ bao lâu mình ăn cơm…


  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 3: ghét tôi


   Tại sao
   Em nhìn trực tiếp vào mắt của
   Nhưng lại trốn tránh ánh mắt của em
   Tại sao lại có thể cho em chịu đựng nỗi đau thể chịu nổi
   Hàn Vĩnh Thái trở về rồi!

   Chỉ trong đêm, trường Thụy Thảo như bước vào thời kỳ chiến quốc! Những hoa si nhanh chóng phân hóa, trở thành hai phe đối lập nhau. Hàn Vĩnh Thái lại trở thành đề tài bàn tán của mọi người, chàng trai siêu đẹp từng xưng vương xưng bá trong trường Thụy Thảo và chàng Trịnh Vân Trác nho nhã dịu dàng, lại tạo thành cơn sốt trong trường Thụy Thảo.


   Trịnh Vân Trác và Hàn Vĩnh Thái, cứ như ánh sáng và bóng đêm, cứ như nam cực và bắc cực, như cặp song sinh có những tính cách hoàn toàn cực đoan và trái ngược nhau. Hai người đối lập như thế, nhưng lại thu hút hết ánh mắt của mọi người.


   “Reng” – tiếng chuông tan học vang lên, cứ như dự báo xảy ra chuyện gì.

   Vân Trác nhè đẩy cửa phòng y tế, mặt mày buồn rượi mà nhìn tôi. đường trở về phòng học, tôi thêm gì cả. Đối diện với trầm lặng của tôi, cứ như bảo vệ điều gì đó, như sợ mất điều gì đó. cẩn thận và yên lặng ở bên tôi.
   Tôi với chính mình: Kim Trinh Hy, đến phòng học lấy xong cặp táp là về nhà ngay, nghĩ chuyện gì cả!


   Tan học, người đông như kiến. Trong trường vô cùng huyên náo.

   là Khương Ân !”

   đẹp!” nam sinh và nữ sinh đồng thời ta thán.

   “Đương nhiên, là hoa khôi của trường Đức Chánh đó. Huống chi là em họ của Trịnh Vân Trác, từ góc độ cơ bản, dung mạo của ai sánh được!”

   Bất giác, mọi người nhường ra lối cho xinh đẹp này. Trong đám đông, Ân mặc bộ đồng phục màu hồng với chiếc đầm cực ngắn, mái tóc chuyển động theo bước chân của , cái eo thon thả ấy như múa. Tất cả các nam sinh và nữ sinh đều nhìn xinh đẹp này chớp mắt.


   “Chị-Trinh-Hy!” giây phút mắt tôi nhìn thấy , nghe thấy tiếng gọi tôi.

   Vân Trác và tôi đồng thời dừng bước.

   “Chị Trinh Hy! Vân Trác! trùng hợp, vừa vào trường là gặp hai người!” khuôn mặt trắng hồng của Ân là nụ cười vui thích.

   “Ân ! Sao em lại ở đây?” Vân Trác kinh ngạc hỏi.

   “Em đến đón bạn trai của em!” tạo ra cái nhìn nghịch ngợm mà ngọt ngào.

   Ánh mắt của Ân lướt qua tôi, trong dáng vẻ vui vẻ của , tôi trông thấy lạnh giá. Bên tai, như lại vang lên những lời hét vào mặt tôi trong lúc ở bệnh viện: “Kim Trinh Hy, vô liêm sỉ! Tại sao lại hại Vĩnh Thái ra nông nỗi này? Kim Trinh Hy, là vô liêm sỉ!” cuộc gặp gỡ ở bệnh viện hôm đó, ngoài thư ký Lý, còn ai biết. Nhưng biết tại sao, tôi thể nào quên được cảnh tượng ấy.


   Có thể thế giới chỉ có tôi mới biết được Khương Ân là người hai mặt. Tôi nhìn bằng con mắt khinh thường, những vết thương cũ trong lòng tôi lại đau.

   “Vừa hay, em ở đây chơi với Trinh Hy! Các em chuyện , lên lầu lấy cặp.” Vân Trác thân thiết ấn vai tôi. sợ tôi mệt, ngay cả việc tôi phải thêm bước, cũng chịu. Tôi thầm cảm nhận dịu dàng của Vân Trác.


   “Được thôi!” Ân trả lời cách dễ thương, nhưng góc miệng lại nhếch lên nụ cười khiêu khích.

   “Ân , sao em lại ở đây?” giọng quá quen thuộc truyền đến tai tôi, sau lưng chúng tôi, người đứng là Hàn Vĩnh Thái. Chiếc áo thun màu đỏ, khuôn mặt đẹp trai, tuấn tú biết phải tả thế nào.


   Lúc nãy, tôi đứng trước mặt người này, đau khổ nhắm mắt lại. Và bây giờ, đau khổ lại lần nữa giáng xuống đầu tôi. Tôi cảm thấy có chút hoa mắt, hô hấp gấp hơn.
   kinh ngạc khi nhìn thấy tôi ít hơn khi nhìn thấy Ân . Trong thời gian ngắn chúng tôi nhìn nhau, trong ánh mắt chỉ là mặc nhiên.


   “Người ta muốn cho bất ngờ mà! Gia gia tối qua ngủ rất ngon, chắc hôm nay học. Nên em vừa tan học là chạy đến đây ngay, cũng may là trốn học, nếu em gặp được rồi, thế em buồn lắm. Thế nào? Bất ngờ thấy em, có phải là rất vui ?” Ân qua nắm lấy tay , Vĩnh Thái cứ thế theo .


   lại phải sao? lại biến mất như thế trong mắt tôi sao… ngay cả ký ức với tôi cũng đều mất cả… lòng tôi lại đau thắt.

   “Vĩnh Thái! Đừng !” tôi buột miệng ra, cố sức kéo lấy góc áo của .

   là ai?” Vĩnh Thái nhìn Ân , chau mày cách nghi ngờ.

   người quan trọng.” Ân cho qua, trong lời toàn là hài lòng. Ha… tôi sớm biết thế. Tôi đích thực là người quan trọng, thậm chí là đáng ghét, nếu như phải là tôi hại Vĩnh Thái, cũng chẳng mất trí nhớ… Tôi đau khổ cười chính bản thân mình.


   “Hồi trước quen sao?” hỏi tới cùng, như cố gắng tìm kiếm ký ức. Có thể vì tôi ba lần bảy lượt gọi tên , nên làm cho có chút ấn tượng.

   quen. Vĩnh Thái, hoài nghi em sao? Em vẫn luôn là bạn của mà! Ba mẹ em đợi tới ăn cơm đó. Em nghĩ phải quen biết họ lại từ đầu, phải gấp muốn hồi phục trí nhớ sao…”


   quen , nhưng rất đáng ghét.” Vĩnh Thái chán ghét với Ân .

   Tôi rất đáng ghét… đây chính là quen biết của đối với tôi sao? Chỉ cần những câu vô vị làm tổn thương người khác của Ân , cũng đủ tạo ra cái tôi đáng ghét trong lòng .


   mất trí nhớ rồi! quên tất cả, đột nhiên tôi bị cái bóng đen sợ hãi bao trùm lấy. Trước đó, tôi chỉ muốn cố gắng giúp hồi phục trí nhớ, nhưng ngờ tới khi đối diện trước , việc lại trở nên phức tạp và khó khăn như thế…

   chỉ đơn thuần mất ký ức đối với tôi, mà bắt đầu ghét tôi! Tôi như rơi vào cái hố độc, càng chìm càng sâu.

   Hai bóng người đồng thời xuất . Tôi ngẩng đầu lên, phát đó là Thượng Dân và Vịnh Nhi.

   “Lâu quá gặp! Tớ muốn tìm cậu!” Vĩnh Thái thấy Thượng Dân, lập tức hồi phục thần sắc trước đó. Vĩnh Thái đương nhiên là quên Thượng Dân! Tình bạn của họ, từ lúc rất bắt đầu, mà lần đầu tôi gặp Vĩnh Thái chẳng qua chỉ là nửa năm về trước, tôi bất chợt đố kỵ với .


   “Thằng nhãi này hồi phục cũng nhanh nhỉ.” Thượng Dân theo tính tượng trưng mà cho Vĩnh Thái cái đấm . Hai người chuyện nhàng và vui vẻ.

   “Đúng rồi Thượng Dân, đây là bạn của tớ, Khương Ân !” Vĩnh Thái giới thiệu Ân với Thượng Dân, Ân cứ như con chim dựa vào lòng Vĩnh Thái. Hai người như cặp tình nhân thần tiên. Đầu tôi trống rỗng, lý trí bảo tôi rằng, Kim Trinh Hy, mau , nếu còn xem nữa xỉu đấy! Nhưng chân tôi còn nghe chỉ thị của tôi. Tôi như con mèo bị bỏ rơi, mở to con mắt trống rỗng mà đứng sau họ.


   Đột nhiên, Vịnh Nhi nắm chặt tay, lên phía trước:

   “Hàn Vĩnh Thái, có biết cậu ấy là ai ?” Vịnh Nhi kìm chế cơn giận trong lòng, ánh mắt xuyên qua Vĩnh Thái và Ân , nhìn trực tiếp vào người tôi.

   biết – sao còn chưa ?” đây là lần thứ hai trong ngày nhìn tôi những lời này. Tâm trạng của tôi xấu lắm rồi, tôi muốn phát điên!

   ấy từng là bạn của . tiểu nương yếu đuối, nên thể đối xử với tuyệt tình như thế.” Lời của Vịnh Nhi tràn đầy trách mắng, sau lưng chắc cậu ấy mắng Vĩnh Thái ít. Tôi cảm kích nhìn Vịnh Nhi, nước mắt sắp chảy xuống.


   Vĩnh Thái nhìn Ân cách tra hỏi, còn Ân quay đầu chỗ khác. Sắc mặt của Vịnh Nhi lập tức trầm xuống, nhất định là cậu ấy tức muốn chết! Và tôi cũng rất tức giận!


   “Xảy ra chuyện gì vậy?” tiếng của Vân Trác từ xa đến gần. Lúc này, Ân nhìn qua bên, Vịnh Nhi tức giận nắm chặt nắm đấm, Thượng Dân có chút giận dỗi nhìn Vĩnh Thái. Ánh mắt của tôi và Vĩnh Thái giao nhau giữa trung. vẫn cứ nhìn tôi như người xa lạ, tôi vẫn đau lòng vô cùng.


   “Trịnh Vân Trác, hãy quản tốt em họ dễ thương của !” Vịnh Nhi khách khí đáp trả lại Vân Trác. Vân Trác chưa từng nghe qua giọng cứng rắn của Vịnh Nhi (rất dịu dàng yếu đuối). khuôn mặt vẫn luôn nho nhã ấy có chút cứng đơ.
   Ân tức giận chu mỏ lên đến nỗi có thể móc đồ vào.


   “Ân , em làm gì vậy?” Vân Trác tức giận trách cứ Ân , như người phụ huynh quản giáo nghiêm khắc.

   “Sao ngay cả cũng ăn hiếp em!” Ân dậm chân xuống đất, tay càng nắm chặt cổ tay Vĩnh Thái.

   Lúc đó, Thượng Dân an ủi Vịnh Nhi giận đến phát rung, Vân Trác ngừng khuyên Ân khóc bù lu bù loa. Vĩnh Thái nhìn vào mặt tôi, mặt hề có chút biểu tình. Tôi như con mèo lang thang bị người khác bỏ rơi, tự liếm lấy vết thương của mình. Tôi hoảng hốt như nhìn người khác diễn phim, mà tôi, chỉ là khán giả có quan hệ gì với tất cả những thứ này.


   Kim Trinh Hy, đừng có mà ngốc nghếch nhìn nữa. hiểu đâu, quen biết ngươi rồi…

   Tôi nghĩ như vậy, xem như là an ủi chính mình vậy!


   Phần 4: Chán ghét càng làm người khác đau lòng hơn là lãng quên


   Rốt cuộc là màu gì
   Em thích cái màu đỏ
   Nhưng cũng thích hợp với xanh lá và xanh lam
   Cũng có thể là màu đen
   Nhưng em trong mắt
   Có thể chỉ có hai màu đen trắng đơn giản   ngày… hai ngày… ba ngày… năm ngày…

   Tôi gặp lâu thế rồi sao!

   Tôi tháo chiếc nhẫn trong tay xuống, đặt bên cạnh quả táo thủy tinh. Nhìn thấy những thứ này, chỉ làm tôi thêm đau lòng. Có lẽ vật chứng này thể chứng minh điều gì nữa, những lời thề non hẹn biển tan theo mây khói. Huống chi, chưa từng qua câu tôi! Lòng đau lắm… đau lắm… nỗi đau có tận cùng…


   Những ngày này, Vân Trác vẫn ở bên tôi như hình với bóng. quá lo cho tôi, đích thân đút tôi ăn cơm. Đối mặt với uy hiếp của , tôi chỉ có thể ngoan ngoãn mà ăn cơm, cho dù hình như tôi mất vị giác đối với tất cả các loại thức ăn. Có khi tôi cũng dám tin, trước đó tôi từng là có tâm hồn ăn uống như thế nào!
   Những ngày này, mọi chuyện đều rất bình thường. Cho đến chiều hôm ấy, tiếng sấm lớn, dự báo trận mưa to. Những trận mưa hè, đến là đến.


   “Ầm ầm ầm…!” lại là tiếng sét lớn. Đáng chết! Tại sao hôm nay lại đúng ngay ngày trực nhật của tôi chứ! Tôi thơ thẩn nhìn lên cái bảng đen. Các bạn đều thu dọn tập sách lần lượt ra khỏi lớp, mà tôi chỉ có thể ngoan ngoãn ở lại quét lớp, lau lớp thôi.
   cần mình giúp sao?” trước khi Vịnh Nhi ra về, từng hỏi tôi.


   cần mà!”

   “Đài khí tượng hôm nay dự báo là có bão đó! Dự báo thời tiết có thể 15 phút nữa có mưa bão đó! Cậu cần mình giúp ư?” Vịnh Nhi lo lắng hỏi. ra cần dự báo thời tiết, chỉ cần nhìn những đám mây u kéo đầy trời là biết có chuyện gì xảy ra.


   sao đâu, mình có đem dù.” Tôi cười để Vịnh Nhi yên tâm, “Cậu mau , Thượng Dân nhất định là đợi cậu đấy!” hy vọng Vịnh Nhi có thể về nhà trước khi trận mưa bão giáng xuống.


   “Lỡ như mưa lớn quá về được, cậu có thể gọi di động của Vân Trác…” Ý, hay trực tiếp gọi cho mình , mình nhờ Thượng Dân đến đón cậu.” Hình như Vịnh Nhi nhớ ra mình tin tưởng Vân Trác lắm, nên mới thêm câu. Những ngày này, chăm sóc của Vân Trác đối với tôi, cậu ấy đều thấy cả.


   Tôi gật đầu.

   “Đúng rồi, lúc sấm sét đừng gọi bằng điện thoại di động.” Cậu ấy vừa ra, quay đầu lại dặn tôi.

   “Biết rồi!” cuối cùng tôi lĩnh giáo được dài hơi của Vịnh Nhi.

   Gió mạnh thổi qua, tôi bất chợt rung người. Vịnh Nhi ra ngoài cửa, đóng cửa lại. Đột nhiên, luồng gió thổi qua, lại làm cửa mở ra, cửa lớp bị gió thổi đập vào tường.
   “Kim Trinh Hy! Bắt đầu làm việc thôi!” tôi cổ vũ cho chính mình.


   Mệt thiệt! Tô đứng thẳng lưng lên quan sát thành quả nửa tiếng qua của tôi- trần nhà lớp học được lau sạch , bảng đen tuyền phát sáng, bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp!


   Lúc này, bên ngoài cửa sổ màn đen, mây đen che hết cả bầu trời, để lộ tia sáng nào. Vô số những giọt nước rơi xuống, bên tai chỉ nghe tiếng va chạm của nước mưa và đất. Đây là trận mưa lớn đầu tiên của hè năm nay!


   Hơi nước bao phủ lấy lớp học, những giọt mưa lớn đánh vào cửa sổ, người tôi và mặt tôi đều là những giọt nước . Bên ngoài cửa sổ, những người cầm dù nhanh chóng bước , để thoát khỏi trận mưa này.

   Trong lòng tôi, xuất ý nghĩ.

   làm gì?

   Đột nhiên tôi có cảm giác rất lạ. Trong cái thế giới vô tận này, tôi cảm nhận được độc chưa từng có. Lúc này, người trong lòng Vĩnh Thái, lại là ai đây? Tôi mơ hồ nghĩ, đẩy cửa ra, nước mưa tạt vào mặt tôi.


   hành lang, bóng người. Nước mưa làm ướt áo tôi, bất giác, tôi phát mình dừng lại ở trước cửa lớp học. cửa phòng học có viết chữ “Cao (tam) A”. Nhìn những chữ này, tôi như đột nhiên tỉnh lại- tôi cứ như mộng du, đến lớp học của Vĩnh Thái!


   Chỗ của , vẫn quen thuộc như thế. Mở đèn lên, tôi qua những chiếc bàn khác, đến chỗ ngồi đó. Lớp học trống rỗng, bóng người. Những hạt mưa lớn đánh vào cửa sổ.


   “Vĩnh Thái… em nhớ …” tôi ngồi ở chỗ của Vĩnh Thái mà tự . Những lời này, tôi dám với Vịnh Nhi, sợ cậu lo lắng. Tôi cũng thể với Vĩnh Thái, vì tôi còn cơ hội.


   còn cơ hội… điều này làm người khác đau lòng, tuyệt vọng.

   “Vĩnh Thái…”tôi nhè gọi tên . Trong phòng trống , chỉ có tiếng vọng của chính tôi.

   “Vĩnh Thái, còn nhớ lần đầu chúng ta gặp nhau ? , nhất định là quên. Hôm đó, em đến quét dọn cho căn hộ của . Việc này là dì Phó nhờ em, em nhận lời. Nơi là bẩn! Khắp nơi đều là quần áo dơ và bình rượu, rác cũng đổ. Vì em quá thích phòng tắm hào hoa của , nên nhất thời xúc động, tự tiện vào tắm. Đột ngột xông vào, làm em hết cả hồn. còn ói đầy vào người em! Lúc đó, em cứ tưởng là uống say lắm! Nên em cứu , nào ngờ, lại ngủ thiếp … hình dáng lúc ngủ đẹp. Cái mũi cao cao, lông mi dài dài! Lần đầu tiên em gặp được người đẹp trai như thế. ngủ rất say, em nhẫn tâm quấy rầy …” tôi như trở về cái thời gian, cái địa điểm lần đầu chúng tôi gặp nhau, tất cả mọi việc như vừa mới xảy ra.


   “Sau đó em gặp lại , em tưởng bắt em bồi thường, vì em dùng lén phòng tắm của . ngờ, dùng việc này để uy hiếp em! Từ đó về sau, em trở thành nô bộc của . đáng ghét, lúc đó em cảm thấy tên cực kỳ xấu xa! Đương nhiên mỗi khi thấy là em quay đầu bỏ chạy, nhưng em đâu có biết lại là đứa cháu mà Hàn gia gia nhờ em tìm kiếm khắp nơi! Lúc đó, mắt em thể rời khỏi , đẹp trai như thế, bất kỳ ai cũng bị mê hoặc. Vịnh Nhi em là nữ sinh cuối cùng của trường Thụy Thảo mến Hàn Vĩnh Thái…” tôi từ từ hồi tưởng lại tôi và Vĩnh Thái ngày càng tiếp cận nhau như thế nào, cứ như là an bài của vận mệnh.


   “Sau đó nữa, bắt đầu ăn hiếp em, trêu chọc em, có khi lại bảo vệ em để người khác tổn thương. Mỗi ngày ở bên , tuy rất mệt, có khi cũng rất nguy hiểm, nhưng em rất vui. Em cho rằng cứ tiếp tục như thế em mãn nguyện rồi, nhưng em bắt đầu trở nên biết thỏa mãn. Em rất muốn biết suy nghĩ của , muốn biết em . Tiếc là, lúc đó em hề hiểu được tấm lòng của , cho đến khi phát ra những chữ để lại trong quả táo thủy tinh. Lúc đó, bỏ …”


   “Nên em phải trở nên kiên cường hơn, đúng ? hiểu lầm nghiêm trọng thể vãn hồi được. hiểu lầm ngu ngốc đó của em, cũng có thể tha thứ, còn có chuyện gì có thể chia cắt đôi ta nữa chứ?” đến đây, ngực tôi đột nhiên rất đau rất đau. Lỗi lầm có thể vãn hồi, thế trí nhớ có thể vãn hồi ? Vĩnh Thái mất trí nhớ! hoàn toàn quên hết tất cả những gì tôi hồi nãy!

   Trí nhớ mất có thể vãn hồi ?

   Hàn Vĩnh Thái, còn là Hàn Vĩnh Thái mà tôi quen biết rồi! Ký ức của chỉ là màu trắng, bắt đầu ghét tôi rồi.

   “Xẹt-xẹt!”

   tia chớp làm sáng cả bầu trời.

   “Đúng rồi! Những chuyện này cũng quên hết rồi… Vĩnh Thái, hãy dạy em làm sao mới có thể quên hết những chuyện này ! Em đau khổ lắm! Nếu quên em rồi, em còn nhớ để làm gì nữa? Vĩnh Thái…nhớ …chỉ làm em càng thêm đau khổ…” Tôi dụi dụi con mắt đau.


   “Hàn Vĩnh Thái, nếu ghét em, em cũng học cách ghét ! Dạy em , làm sao để có thể ghét …”

   Lúc từ bàn Vĩnh Thái đứng dậy, biết tôi khóc bao lâu.

   Tôi quên mất mình ra lớp Cao (tam) A như thế nào.

   Đừng chết! Mưa lớn như thế, xe của lại bị chết máy! Chiếc xe chết tiệt!

   thất vọng muốn bộ về nhà. được mấy bước, những giọt mưa rơi xuống như muốn làm đau đầu người ta. chán ghét, nguyền rủa cái thời tiết quỷ quái này. do dự, đột nhiên trận mưa ập xuống, làm ướt như chuột lột. tránh kịp, chỉ có thể chạy vào khu lớp học ở cách xa.


   Nếu biết trước xe hư, mang dù theo rồi!

   thất vọng tới hành lang, vắt nước trong áo. Định lấy điện thoại di động ra phát điện thoại bị ướt. đáng chết! vốn muốn gọi người đến đón !
   buồn bã hành lang. Lúc này, đột nhiên thấy bóng người, người toàn là nước mưa, khuôn mặt trắng bệch cũng chỉ toàn những giọt nước. nhìn kỹ- sao lại là ? Lại là tên Kim Trinh Hy kì lạ đó!


   cố tình tránh , núp ở góc- muốn trong lúc xui xẻo này lại gặp xúi quẩy đó.

   trông thấy vào lớp - muốn làm gì chứ?

   Lòng hiếu kì thôi thúc tới gần phòng học đó.

   Nghe xong từng đoạn, từng lời của , kinh ngạc tới há hốc miệng-
   Chẳng lẽ, như , thích như thế, mà cũng từng thích như thế? Nhưng tại sao chẳng có chút ấn tượng gì cả? Rốt cuộc là người như thế nào? Tại sao cứ cố tình tiếp cận , mà căn bản hề quen biết !


   từng là bạn của ? Trò đùa gì thế này, vốn phải mẫu con thích! Đối tượng hẹn hò của chưa từng xuất những mặt mày bình thường như thế.


   Ân với rằng, người đáng ghét, kẻ lừa đảo. Nhưng bạn của Thượng Dân lại , người bạn đáng thương?

   Đau đầu quá! khí ẩm thấp này làm người khác khó chịu!

   Đột nhiên nhìn thấy chỗ chiếc dù. Đây là dù của sao? Mưa lớn như thế, lại bỏ quên dù ở đây, về như thế nào?


   Tôi xuống cầu thang, lúc nhìn bầu trời u, mới phát ra mình bỏ quên cây dù ở chỗ ngồi của Vĩnh Thái! Tôi sao lại sơ ý như thê chứ?

   Tôi muốn quay lên lầu, đột nhiên trong mưa xuất bóng người màu đen, cầm cây dù, về phía tôi.

   “Vân Trác, sao lại ở đây?” tôi nhìn người trước mắt tôi, thể mở to mắt ra nhìn.

   Giây phút đó, tôi nhìn thấy cây dù trong tay , phát ra mình hỏi chỉ là nhiều lời. cố tình đưa dù đến cho tôi. Cổ tôi như bị ngẹn phải, được lời nào, là Vịnh Nhi gọi điện cho để đến đón tôi sao?


   vừa gọi điện đến nhà em, bác em vẫn chưa về, nên đến trường tìm em. biết hôm nay em phải trực nhật, nếu để mình em ở lại.” Vân Trác rất buồn, như việc tôi bị nhốt ở đây toàn là lỗi của .
   “Ừm”


   Tôi do dự lát, nhưng cũng tiếp nhận cầu của .Trong trận mưa như trút nước này, tôi chỉ cảm thấy độc tấn công tôi. Trong cái thế giới mênh mông nước này, nếu phải về mình, chắc tôi cảm thấy đơn vô cùng.
   Trong trận mưa lạnh giá này, có trận gió ấm áp thổi qua.


   Đó chính là nhiệt độ cơ thể của Vân Trác.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 6: MƯU VÀ DỐI

   Phần 1: mưu cực lớn


   Trời càng ngày càng tối
   Càng ngày càng dày
   Mây đen che phủ
   Như phong cảnh giữa đôi mày
   Em phải làm thế nào mới có thể vãn hồi tất cả
   Em mất hết tất cả mọi thứ
   sợ ra câu
   “Đừng đến làm phiền tôi nữa”   “Trinh Hy về rồi à?” vừa vào cửa, tiếng của mẹ từ trong nhà bếp truyền đến.

   “Cũng xem như là chưa bị dầm chết!” tôi kể khổ với mẹ. Để cặp xuống, tôi chạy vào phòng lấy khăn lau khô đầu. ra, những giọt nước người tôi để lại trong lúc tôi qua hành lang. Cây dù của Vân Trác là dùng để che cho tôi, tiếp đó lại nhét tôi vào trong xe, đường từ trường trở về, tôi hầu như bị dầm phải giọt nước mưa nào cả! Bản thân bị dầm tới ướt như chuột lột.


   Tôi bắt đầu tự trách.

   “Sao người con lại ướt thế? Vân Trác vừa gọi điện thoại đến, đón con. Con gặp cậu ta sao?” mẹ thấy tôi lau tóc, kinh ngạc hỏi.

   đưa con về.”

   “Con là! Sao kêu người ta vào nhà ngồi chơi? Người ta tốt như thế, cố tình đến trường đón con, con còn vui à?” mẹ tôi bắt đầu trách tôi.

   Mẹ thương Vân Trác thế à! Nếu tôi để Vân Trác vào nhà ngồi, mẹ trông thấy bộ dạng ướt như mới vừa được vớt từ trong nước lên, chắc tôi bị mắng cho trận.

   Ánh mắt tôi rơi vào đĩa cơm trứng mẹ bưng. Hôm nay mẹ vào bếp à! Ngoài trừ tết và sinh nhật tôi, bà rất ít nấu cơm! “Mẹ, hôm nay là ngày gì vậy?” tôi xếp đũa, hoài nghi nhìn mẹ.


   “Đồ ngốc! Con xem mấy giờ rồi!” tôi nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường, chết , 8 giờ kém 15 rồi. muộn thế rồi sao! Bình thường cơm tối đều do tôi chuẩn bị, vừa tan học là lập tức xuống bếp. Hôm nay nhất định mẹ đợi tôi đến nỗi đói hoa cả mắt, mới quyết định tự mình lâm trận!


   Tay nghề của mẹ quả nhiên tồi. Minh sư xuất cao đồ, thế cao đồ nhất định cũng có minh sư rồi! Tôi biết nấu cơm như thế, cơm của mẹ nấu nhất định rất ngon- đây là lý luận kỳ quái gì thế này!


   Ăn cơm xong, cũng sắp 8 giờ rồi! Hôm nay có bài tập về nhà, lúc này, ti vi chỉ chiếu những phim mà chỉ có các bà nội trợ mới xem thôi, phim thần tượng vẫn chưa bắt đầu. Tôi chỉ còn lựa chọn- mở máy vi tính thôi!


   Lên BBS của trường Thụy Thảo cũng được! Tuy tôi rất ít ghi tin nhắn, chỉ toàn là xem tin nhắn. Nhưng là thợ lặn chính hiệu, tôi vẫn giữ vững tần suất mỗi hai ngày lên lần. Tôi vẫn như bình thường mở diễn đàn này lên, trong giây phút mắt tôi nhìn thấy tiêu đề cao nhất đó, luồng điện lập tức qua người tôi, làm tóc gáy người tôi dựng cả lên.


   “Vạch trần việc người đàn bà vô liêm sỉ Kim Trinh Hy quyến rũ Hàn Vĩnh Thái!”

   Tôi cảm thấy đầu như muốn nổ! Là tên sát thủ nào đưa tin này lên diễn đàn công cộng của trường thế này?

   Đầu óc tôi trống rỗng mở đoạn văn đó ra:

   Vạch trần việc người đàn bà vô liêm sỉ Kim Trinh Hy quyến rũ Hàn Vĩnh Thái!
   Kim Trinh Hy người đàn bà vô liêm sỉ cố tình quyến rũ Hàn Vĩnh Thái!

   Con tiện nhân Kim Trinh Hy biết được người thừa kế của tập đoàn Hàn thị, Hàn Vĩnh Thái về nước. Do đó dùng trăm phương ngàn kế tìm đến nơi ở của Hàn gia gia ở núi Mộc Tê, lợi dụng cơ hội lúc nghỉ đến phát báo để tiếp cận Hàn xã trưởng. Dựa vào tín nhiệm của ông, sau khi biết được địa chỉ nhà của Hàn Vĩnh Thái, đến căn hộ của Hàn Vĩnh Thái, dùng những thủ đoạn hạ cấp tạo tượng giả, mê hoặc Hàn Vĩnh Thái. cố tình tiếp cận Hàn Vĩnh Thái như thế, mục đích rất ràng! Chính là lừa được tài sản của Hàn gia!


   Chúng ta phải bắt kẻ bại hoại đó của trường Thụy Thảo, con hồ ly tinh có gia giáo!

   Đầu tôi như bị nổ ra! Rốt cuộc chuyện này là sao? Tại sao lại có người như thế này? Tâm lý của tên này nhất định là ngàn năm phơi nắng mà trở nên thối mốc rồi!


   Khi tôi căm ghét nhìn tin nhắn đó, hận là thể kéo nó từ mạng xuống, chiếc điện thoại di động đột nhiên reo lên. tệ, tôi có linh cảm hay cho lắm.


   “Trinh Hy, cậu ở đâu thế?” tiếng của Thượng Dân sao lại nóng lòng như thế, gấp gáp như thế. Bình thường nổi tiếng về bình tĩnh, tài trí lắm cơ mà! Dây thần kinh tôi bị thắt lại.


   “Mình ở nhà!” tôi vội . lo lắng cho an toàn của tôi sao?

   “Thế tốt!” bên đó hình như thở hơi dài.

   xảy ra chuyện gì vậy?” tôi rất muốn biết chuyện gì có thể làm cho Thượng Dân vẫn luôn bình tĩnh trở nên lo lắng như thế.

   “Vịnh Nhi bị người khác đánh bị thương, bây giờ tụi mình ở bệnh viện.” khẩn trương , “ tối rồi, mai cậu hãy tới, nếu bây giờ cậu muốn đến hãy gọi xe taxi, bên ngoài nguy hiểm lắm!”


   Bên ngoài, đèn đường trắng lạnh giá chiếu lên con đường ướt nhem, làm người khác có chút lạnh, có chút bất an.

   Lúc tôi tới bệnh viện tổng hợp Thụy Thảo, mưa ngưng hoàn toàn. hành lang bệnh viện nhiều người, đôi khi có những bước chân lại gấp rút của các bác sĩ và y tá tuần phòng. Dạo gần đây, hình như tôi quen với mùi thuốc sát trùng của bệnh viện.


   Đẩy cửa phòng bệnh ra, lúc thấy Vịnh Nhi, cậu còn sức lực và nằm núp trong lòng của Thượng Dân. Đầu tóc rồi bù, có vẻ hơi tiều tụy, và mặt, là nỗi sợ chưa được định thần lại được! Hình như cậu ấy vừa khóc xong, mi của cậu vẫn còn những giọt nước mắt. chiếc đùi xinh đẹp của , bị quấn những lớp băng dày, xem ra rất yếu.


   “Vịnh Nhi…” tôi chưa xong, nước mắt chảy xuống! Tại sao lại xảy ra nhiều chuyện thế này?

   “Trinh Hy mình sao…” Vịnh Nhi như nghe được câu hỏi của tôi mà trả lời. Sợ tôi lo lắng, nên trước mặt tôi luôn cố gắng tỏ ra kiên cường, nhưng thạch cao chân cậu bán đứng lời dối của cậu.


   “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   “Mình cũng lắm… lúc tan học mình ra khỏi cổng trường, đột nhiên có bốn năm chiếc xe chạy đến vây lấy mình, mình cẩn thận bị họ làm ngã… bọn họ còn cái gì ‘đừng có nhiều chuyện quá’. Lúc đó vừa hay Thượng Dân tới, bọn họ lái xe chạy mất tăm…” lúc Vịnh Nhi vẫn còn rất khẩn trương, mặt tí máu, có thể thấy được sợ hãi như thế nào.


   Đột nhiên tôi có phẫn nộ khó lòng diễn tả. Có là “ cẩn thận bị họ làm vấp ngã” đơn giản như thế ? Tôi nhìn thấy tay và đầu gối đều có vết bầm, tình cảnh lúc đó nhất định là rất đáng sợ. Vì muốn chúng tôi lo lắng, nên cậu chỉ sơ qua như thế thôi.


   “Mình phái người điều tra, chắc là nhanh chóng có tin. Từ lời bọn chúng với Vịnh Nhi cho thấy, bọn chúng chỉ là muốn hù dọa chúng ta thôi, có mục đích gì khác- Nhưng xem ra việc đơn giản như thế.” Thượng Dân im lặng đột nhiên lên tiếng, như an ủi chúng tôi. Thực ra, đau khổ mà Thượng Dân hứng chịu ít hơn Vịnh Nhi, có lẽ còn nhiều hơn Vịnh Nhi, vì Vịnh Nhi như thế.


   Việc này, có liên hệ với tin nhắn diễn đàn ? Nghĩ tới việc có người nào đó thầm theo dõi chúng tôi trong bóng tối, lòng tôi bất chợt có chút sợ hãi. Rốt cuộc là ai đánh Vịnh Nhi bị thương, rốt cuộc là kẻ nào viết tin nhắn đó? Tại sao lại đối phó chúng tôi bằng cách bỉ ổi như thế? Nghĩ đến vấn đề này, tôi hận là thể lập tức lôi tên đó ra để chất vấn! Nhưng tiếc rằng giờ chẳng có chút manh mối nào cả!


   Lúc này, tôi có dự cảm kỳ lạ- việc này là nhằm vào tôi! Nếu như Vịnh Nhi vì tôi mà bị thương, nhất định tôi hận chết bản thân mình!

   Kim Trinh Hy, bình tĩnh!

   Trời rất tối, nhưng tôi vẫn lăn qua lăn lại giường ngủ được.

   Người viết tin nhắn đó là ai? Tại sao ta lại biết những chuyện xảy ra giữa tôi và Vĩnh Thái như thế? Khẩu khí này hoàn toàn giống là đoán mò, cũng phải là suy đoán, là hoàn toàn biết được toàn bộ câu chuyện. Mà tính đến những suy đoán đó có đúng hay , những chuyện trong tin nhắn, nhiều chuyện, cũng chẳng ít chuyện. Cái khẩu khí này, rất giống lời của đương có thành kiến với tôi, tức giận mà ra. Nhưng những chuyện này, ngoài tôi và Vĩnh Thái ra, còn có ai biết được? Bây giờ mất trí nhớ, biết được những chuyện này chỉ còn mình tôi.


   Tôi tỉ mỉ suy nghĩ về vấn đề này. Tôi từng với Vịnh Nhi chuyện của dì Phó… Nhưng cậu phải là người như thế! Trời ơi! Sao đầu tôi lại loạn thế này, ngay cả người của mình cũng nghi ngờ.


   Bình tĩnh chút, Trinh Hy! Đây chỉ là suy đoán, giả định.

   Tôi ngưng lại hít thở lát.

   Biết được chuyện này chỉ có tôi, Vịnh Nhi, Thượng Dân, và người nhà của Vĩnh Thái.
   thể là tôi.

   Cũng thể là Hàn gia gia.

   thể là Vịnh Nhi, Vịnh Nhi là người bị thương, cũng thể là Thượng Dân.
   thể là dì Phó, dì Phó biết được chuyện tôi cứu Hàn gia gia.


   thể là Hàn Vĩnh Thái, trừ phi tên đó hồi phục trí nhớ. Nhưng mà nếu hồi phục trí nhớ, còn lý do để ghét tôi sao?

   Manh mối bị đứt đoạn. Tôi lại chìm vào trong suy tưởng rối loạn.

   Rốt cuộc là ai tra chuyện của tôi như thế? Tôi có cảm giác vô cùng căm phẫn: người ngoài cuộc nào đó cũng có thể hiểu chuyện như thế, mà chính người trong cuộc là Hàn Vĩnh Thái, lại chẳng nhớ gì cả! chế giễu to lớn!
   Đầu đau như muốn nổ! Tôi xoa xoa huyệt thái dương đau điếng, đẩy cửa phòng học ra. Tối hôm qua cả đêm tôi gần như ngủ!


   Vừa bước vào cửa lớp, tôi liền nghe thấy những tiếng xì xầm to .

   “Ái chà, chính là người đàn bà vô liêm sỉ đó…”

   “Mình sớm thấy kỳ, xấu thế, Hàn Vĩnh Thái sao có thể thích được? Những đẹp hơn còn rất nhiều, tại sao Hàn Vĩnh Thái lại quen với ? Quả nhiên là dùng thủ đoạn! Đây quả nhiên là mưu!”

   “… là quá ác độc!”

   “Kim Trinh Hy, sao còn dám đến trường nữa?”

   Những lời đó như ruồi bu lấy tôi, đầu tôi lại kêu lên. Tôi kéo ghế muốn ngồi xuống, nhưng sao ghế hôm nay lại trở nên nặng thế! Tôi đứng vững, té ngã xuống đất.

   “Trinh Hy, em sao chứ?” đột nhiên có người đỡ tôi dậy, trong khí truyền đến mùi thơm của hoa cúc. Tôi tỉnh hơn.

   sao… em chỉ là cẩn thận…” tôi thở gấp, cuối cùng cũng ngồi xuống được.

   “Trước khi việc được làm , các bạn thể ác ý tổn thương Trinh Hy như thế. Tốt nhất là đừng để tôi nghe được những lời bàn tán vô vị đó, nếu hậu quả tự gánh.” Trong lời của Vân Trác chứa đầy băng giá. Từ ngày bước chân vào trường Thụy Thảo, ngoài nụ cười nho nhã và cử chỉ phong độ, ai thấy được bất kỳ biểu khác mặt . Nhưng hôm nay, mặt Vân Trác lại có nộ khí.
   Nộ khí như muốn giết người!


   Trong lớp đột nhiên còn tiếng.

   Vân Trác đứng cạnh tôi, cây thánh giá trước ngực phát ra luồng khí lạnh. Lúc đó, tôi có cảm giác như thiên thần hộ mệnh của tôi.

   “Vân Trác, kệ họ . Sau khi tan học, cứ trực tiếp chở em đến bệnh viện, em muốn thăm Vịnh Nhi.” Tôi vẫn còn rất lo cho Vịnh Nhi, cũng hy vọng có thể biết nhiều điều hơn từ chỗ Thượng Dân.


   Lúc tôi và Vân Trác đẩy cửa ra, lập tức bị cảnh tượng trước mắt làm kinh sợ. Bốn năm tên có đầu tóc năm sáu màu, mặc bộ đồ lái xe quỳ bên góc tường. giường bệnh, Vịnh Nhi còn nắm chặt áo của Thượng Dân, kinh hãi nhìn những người đó. Thượng Dân ôm chặt Vịnh Nhi trong lòng, mặt toàn là những nộ khí thể giải thoát.


   Bọn họ chính là hung thủ tập kích Vịnh Nhi! Tôi lập tức hiểu được điều đó.

   “Là ai kêu bọn họ tập kích Vịnh Nhi?” tôi vội hỏi Thượng Dân.

   “Để họ tự .” khuôn mặt u của Thượng Dân bao trùm lên màng sát khí.

   “Rốt cuộc là ai chỉ thị cho các ngươi làm chuyện này?” tôi như tên phóng về phía trước, nhắm lấy áo của tên. mặt tên đó có vết thẹo, mái tóc cố tình chải chuốt giờ đây méo qua méo lại, khiến người khác muốn ói. Tên đó như chưa định thần lại, hình như vừa rồi phải gánh chịu trận. Tên đó dùng ánh mắt cầu xin để nhìn Thượng Dân, như đợi Thượng Dân lên tiếng.


   “Mau !” tiếng của Thượng Dân như sét đánh ngang tai, làm tên đó sợ đến rung người.

   “Là… là Trịnh Vân Trác.”

   Lỗ tai tôi lùng bùng.

   Tôi quay người ra sau nhìn Trịnh Vân Trác, cũng kinh ngạc như tôi. Điều giống là: tôi phẫn nộ nhiều hơn kinh ngạc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :