1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình lặng - Hà Thiện Thuyên(2phần-hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 2: mưu và đối chất


   Ngủ được
   Ngoài ra
   muốn nghĩ đến cái khác
   Vừa mơ thấy giấc mơ
   Trong mơ
   Vẫn thấy khuôn mặt   “Chát”-

   Tiếng bạt tai vang lên trong phòng

   Tay tôi nóng lên, cảm giác tê tê và đau rát truyền đến lòng bàn tay tôi.

   Dấu năm ngón tay vô cùng ràng, cái bạt tai vừa rơi vào mặt của Vân Trác.

   Tôi phải sớm biết được! Tối hôm qua, tôi phải nghĩ đến rồi!

   Hôm qua lúc tan học chỉ thị những tên này tập kích Vịnh Nhi, sau đó lại cố ý xuất trước mặt tôi để đưa tôi về nhà. Như vậy, bị nghi ngờ… sao tôi lại nghĩ tới chứ? Sau khi đưa tôi về phát tin nhắn, do đó lúc tôi vừa ăn cơm xong là có thể xem được! kế hoạch hoàn mỹ biết bao! thủ đoạn cao minh biết bao! Chúng tôi đều bị lừa!


   Công chúa Bạch Tuyết vừa cắn miếng táo, chết
   ngay. Tôi cảm thấy mình càng thảm hơn! Lúc xem những
   trái táo đỏ đó, cẩn thận là bị trúng độc ngay.
   Em cảm thấy, phương thức quan tâm em có chút kỳ
   quái, vì cứ thường bắt nạt em. Nhưng các bạn ấy
   đều con trai ăn hiếp con đều là vì con trai
   cẩn thận phải con .
   Tối ngủ được là vì ai?
   Mỗi ngày đều ôm lấy áo tặng và nằm
   tên mà ngủ!
   Mộng tưởng gặp lần nữa!

   Hôm nay còn giả bộ bảo vệ tôi trước mặt các bạn khác… cách thức giả bộ trăm phần trăm… em họ Khương Ân của , đều là những người hai mặt! Kỹ thuật diễn xuất cao minh ngay cả Vịnh Nhi và mẹ, đều bị gạt cả.


   Dưới lớp mặt nạ nho nhã đó, lại là nội tâm xấu xa vô cùng! là dơ dáy!

   Nghĩ tới tin nhắn đáng kinh tởm đó, tôi muốn phát rung, lúc tan học xuất ở tòa nhà phòng học, tôi phải nghĩ đến việc lén nghe những lời tôi trong phòng của Vĩnh Thái. Đột nhiên tôi hiểu ra- những lời đó ra đều là do tôi ra! Trước đó tôi còn suy nghĩ xem ai tiết lộ bí mật này! Tôi lại hoài nghi chính mình! là trớ trêu, đáng buồn cười! Vĩnh Thái đối với quá khứ biết gì cả, mà những lời phải với bị cái tên kinh tởm này lấy làm vũ khí lợi hại nhất mà tổn hại tôi!


   Trời ơi! Trò đùa này có quá tàn nhẫn ?

   Toàn thân tôi còn sức lực, mặt đất đột nhiên trở nên mềm nhũn. Vân Trác tới, muốn đỡ tôi dậy. Trời ơi, đến lúc này còn diễn kịch nữa sao?

   Tôi kinh tởm quăng tay ta ra, nước mắt như vỡ bờ. càng tiếp cận tôi, tôi càng cố sức đấm vào người . Những cú đấm liên tiếp rơi xuống ngực của , tay tôi đột nhiên bị nắm lại.


   “Trinh Hy, dừng tay!”

   Câu này lại từ trong miệng Thượng Dân.

   “Trinh Hy, đợi lát, mình có chuyện muốn hỏi.” Tiếng của Thượng Dân vô cùng bình tĩnh. Bình tĩnh đến nỗi tôi tin vào tai mình nữa.

   “Ngươi thử xem mặt mũi Trịnh Vân Trác như thế nào?” Thượng Dân nghiêm túc hỏi cái tên quỳ ở góc tường. Cái tên đó rung cầm cập, mặt cũng sắp đụng mặt đất.
   mau!” tôi bị tiếng của Thượng Dân làm cho ngẩn ra. Tại sao lại hỏi việc này? Trịnh Vân Trác chẳng phải đứng trước mặt chúng tôi sao? việc kỳ lạ xuất , cái tên đó cố gắng suy nghĩ, trong mắt tên đó có nỗi sợ hãi thể che giấu được. Tên đó hình như biết Trịnh Vân Trác xuất trong phòng này rồi.
   khoảng 30 tuổi… người mập, cao khoảng mét bảy!” tôi bất chợt mở to miệng ra. Cái bóng người đen bên cạnh tôi, ràng là cao mét tám mươi lăm, thân hình của người mẫu. Tại sao? Trịnh Vân Trác mà ta , phải là Trịnh Vân Trác mà chúng tôi quen biết- rốt cuộc chuyện này là sao?


   “Hứ!” tiếng khinh rẻ phát ra từ trong miệng Thượng Dân, “Lúc ngươi đánh người chẳng phải là dũng cảm lắm sao, sao bây giờ lại như con rùa rụt cổ thế, toàn là những lời dối! mau, rốt cuộc ngươi có biết mặt mũi của Trịnh Vân Trác ?”


   biết!” nghe được lời của Thượng Dân, cái tên đó đột nhiên có dũng khí dám làm dám chịu. Tôi khâm phục Thượng Dân, bất giác xấu hổ cho chính mình. Thượng Dân như quan tòa sáng suốt. Còn tôi? Chỉ mấy miếng võ mèo, lại muốn làm trinh thám.
   như vậy, Vân Trác là vô tội sao?


   Tôi hận là thể kiếm cái hố để chui vào, để Vân Trác thấy tôi.

   “Xin lỗi…” tôi ra những chữ này, nhưng vẫn dám nhìn thẳng vào mặt Vân Trác. Lúc nãy tôi còn hoài nghi nhân phẩm của Vân Trác, thực ra, đều là do tôi tự cho mình là thông minh!


   Bàn tay ấm áp của Vân Trác nắm lấy tay tôi. Những ngón tay lạnh giá của tôi cảm nhận được ấm áp. hề trách tôi! Nghĩ đến đây, tôi tự trách muốn chết.

   ra , rốt cuộc ai là chủ nhân của các ngươi?” Vân Trác vẫn gì đột nhiên lên tiếng, “Ngươi mau , nếu để chúng tôi ra trước, có phim hay để xem đó.” Những lời rộng lượng của Vân Trác lại có chút sức uy hiếp. Cái khẩu khí đó, như biết người đó là ai.


   “Là Khương Ân ! Khương Ân ! Tôi biết gì cả, tôi chỉ nghe theo dặn dò của là dọa tiểu thư Vịnh Nhi chút, sau khi lấy được tiền là tôi có thể … tôi biết tiểu thư Vịnh Nhi là bạn của Quyền Thượng Dân… chúng tôi chỉ muốn hù dọa tiểu thư Vịnh Nhi thôi, còn mục đích nào khác…” tên ấy hơi, như muốn hết tất cả những bí mật của mình ra.


   Khương Ân ! Cái tên đó như sấm nổ ngang đầu tôi.

   “Cái tên Trịnh Vân Trác, cũng là do với các ngươi sao?” Vân Trác muốn xác định nghi ngờ của mình.

   … chỉ cần tên này ra chúng tôi được an toàn… ngờ…” tên ấy sợ sệt . Điều này, đúng là Khương Ân suy nghĩ rất chu đáo.

   “Tại sao lại làm như vậy?” tôi rất tức giận.

   “Điều này lạ! Lần trước ở trước mặt của Vĩnh Thái, suýt chút nữa mình vạch trần lời dối của !” Vịnh Nhi như nghĩ ra điều gì. Nhưng cho cùng, chuyện giữa Vịnh Nhi và Ân , đều do tôi cả. ra Ân là vì tôi mà đến.


   Quả nhiên là như vậy!

   Nội dung của tin nhắn đó được tiết lộ như thế nào? Hôm đó rốt cuộc là ai nghe được những lời của tôi? Ôi, đau đầu quá…

   Mọi việc sắp được làm sáng tỏ, nhưng tôi lại cảm thấy ngày càng mơ hồ.

   Tôi chạy đến gõ cửa nhà Vĩnh Thái ầm ầm.

   Đêm tối của Mộc Tê sơn trang có chút lạnh. Gió núi thổi vào mũi tôi có mùi thơm của hoa cỏ, đèn màu vàng trước cửa nhà Vĩnh Thái chiếu vào mọi thứ, làm cho mọi thứ đều rất yên tĩnh.


   Ầm ầm ầm… tiếng đập cửa của tôi tiếp tục vang lên.

   “Cạch!” cửa lớn mở ra. Quản gia nhìn thấy tôi, trong mắt toàn là kinh ngạc, “ ra là tiểu thư Trinh Hy, lâu đến chơi, Hàn xã trưởng ngày nào cũng nhớ đến …”
   Tôi còn nhớ lần trước tôi đến đây là hồi nào. Tối hôm nay, có động lực đưa tôi đến đây. được phơi bày, mọi người đều ngỡ cả người. Lúc đó, tôi đột nhiên muốn biết tâm tình của Vĩnh Thái rốt cuộc là như thế nào. thế giới này, chính là người mà tôi muốn nhất. Tôi bị oan, nhất định phải biết!


   Tôi gần như chạy từ nhà đến Mộc Tê sơn trang.

   “Vĩnh Thái đâu?”

   “Vĩnh Thái thiếu gia vẫn chưa về…” quản gia đột nhiên lộ vẻ khó xử. Lúc tôi rời khỏi nhà, tiếng chuông mười giờ vừa đổ. Bây giờ ít nhất cũng mười giờ rưỡi rồi, Vĩnh Thái vẫn chưa về sao! Đúng rồi, còn là Vĩnh Thái bị tôi cải tạo rồi. bây giờ, là Hàn VĨnh Thái tay ôm đẹp, toàn thân nồng nặc mùi rượu!


   Tôi thất vọng quay đầu trở về.

   Đúng lúc đó, tiếng xe từ sau truyền đến . “Ha ha ha…” tiếp đó là tiếng cười của .

   Chiếc BMW dừng trước cổng Mộc Tê sơn trang. Cửa xe mở ra, bóng người con trai và con , vào vườn của Hàn gia.

   Tôi kinh ngạc đứng nhìn họ.

   Trong đêm tối, gió thổi lạnh thấu xương.

   “Sao lại là ?” Hàn Vĩnh Thái nhìn tôi, lời đầy tức giận. Khương Ân đắc ý nhìn tôi, như đợi xem phim hay.

   “Vĩnh Thái, em đến để cho nghe .”

   “Ồ, thử xem!” Vĩnh Thái với thái độ khinh đời. Tiếp xúc ánh mắt của Khương Ân , tôi lại cảm thấy lạnh giá.

   “Tin nhắn diễn đàn của trường đều là giả. Em hề nghĩ như vậy, em hề có mưu đồ tiếp cận …” tôi bắt đầu năng lung tung, biết phải bắt đầu từ đâu nữa.


   “Thế như thế nào mới gọi là có mưu đồ? Đêm khuya chạy đến nhà tôi để bám lấy tôi, chỉ toàn những lời giả tình giả nghĩa, có thể xem là có mưu đồ ?” ánh mắt moi móc của như lưỡi dao, rạch đường vào tim tôi.


   “Em hề giả tình giả nghĩa! Em cũng hề cố tình! Em chỉ lòng thôi! Lời em đều là !” tôi điên cuồng giải thích cho chính mình.

   “Những chuyện đó đúng là có ! Nhưng cũng quá trùng hợp đó chứ! Tại sao người đưa báo cho ông nội lại là ? Tại sao người đưa ông nội vào bệnh viện lại là ? cứ luôn lảng vảng trước mặt tôi, đây cũng là sắp đặt của phải ? Phải ? như thế phải gọi là cố tình sao? ngờ Hàn Vĩnh Thái tôi lại bị lừa…” giận đến nỗi lựa lời mà .


   “Vĩnh Thái! hồi phục trí nhớ rồi à?” tôi đột nhiên vui lên. Những điều này, đều nhớ cả sao!

   tầm bậy gì thế?” cái tên đó hiểu nhìn tôi, ánh mắt xa lạ như thế, còn kèm theo chán ghét, hình như tôi là người thù mười kiếp của vậy.

   Tôi như trái bóng bị bơm căng, đột nhiên bị cây kim đâm bể. Những chuyện này, chẳng lẽ là nghe ! Tôi biết Khương Ân xấu gì tôi, cứ cố gặp gỡ của chúng tôi là sắp xếp cố tình của tôi…


   “Ngoài việc muốn lừa gia tài của Hàn gia, còn có mục đích gì khác nữa?” trách cứ của Vĩnh Thái như những cây sắt lạnh, đánh tan hy vọng cuối cùng của tôi.

   “Khi em gặp lần đầu… em hề biết có nhiều tiền như thế…” tôi thảng thốt biết phải gì nữa, trong mắt chỉ toàn là nước mắt.

   “Ha ha… đồ lừa gạt!” Ân đứng bên đổ thêm dầu vào lửa, mặt lộ nụ cười đắc ý, cười , cứ cố mà cười … đây đều là cạm bẫy của , được như nguyện rồi…

   “Hàn Vĩnh Thái, những gì biết đều là do Ân nghe phải ? hề nghĩ qua người bị lừa là sao? dựa vào đâu mà khẳng định những điều biết đều là chứ? Tôi nhìn thẳng vào mắt . Hôm nay dù có chết, Kim Trinh Hy tôi cũng phải lật bỏ bộ mặt giả dối của Khương Ân !


   Vĩnh Thái bị tôi hỏi đến ngây cả người. Chắc là ngờ tới bình thường tôi hiền như con cừu thế mà lại có thể ra những lời như thế.

   “Vĩnh Thái! xem! Người đàn bà này lừa rồi, bây giờ còn quay qua ăn hiếp em nữa!” mắt Ân lập tức có những giọt nước mắt lấp lánh, cơ thể yếu ớt rung lên.

   “Ân là kẻ lừa gạt, chính là kẻ lừa gạt! Ân thuần khiết trong sáng như thế, sao lại có thể đen tối như !” Hàn Vĩnh Thái, lại kiên định bảo vệ Khương Ân thế! Lúc tỉnh đến giờ, Ân luôn ở cạnh , cho nên, những lời của Ân đều đáng tin cả, những lời của tôi đều là dối sao?


   “Vĩnh Thái… sao lại tin em…” nước mắt tôi trào ra.

   Vĩnh Thái lạnh băng đúng đó, ánh mắt băng giá phát ra khí lạnh. giọng lạnh giá thông qua gió truyền vào lỗ tai tôi:

   “Mau cút! Tôi muốn nhìn thấy nữa!”

   Bóng hai người biến mất sau cánh cửa. Tôi đứng đó rất lâu, cứ nhìn ánh đèn vàng trước cửa. Gió lạnh núi ngày càng lạnh, tôi trở về hơn.

   “Chị Trinh Hy!” vừa quay người, tiếng ngọt ngào của Ân vang lên sau lưng tôi.

   Cửa lớn mở ra, vừa vừa nhảy đến chỗ tôi, mặt còn cái vẻ ấm ức hồi nãy. “Chị Trinh Hy! Hàn gia gia biết chị muốn , kêu em lấy chiếc áo khoác cho chị. Buổi tối ẩm khí rất lớn, ông chị cẩn thận coi chừng bị cảm!”


   Tôi cảm thấy luồng khí lạnh từ cột sống xông lên đầu! Kỹ thuật diễn xuất của là thay đổi khó đoán, có thể đề cử cho giải OSCAR!

   “Gia gia còn gì nữa ?” tôi chút sức lực cũng có.

   “Ông ấy vốn định mời chị ở lại, nhưng em là tâm tình chị được tốt lắm, nên tốt nhất là nên để chị về nhà. Chị Trinh Hy, hình như gia gia vẫn còn rất thương chị đó!”

   Tôi nhìn cái dáng cố làm vẻ hiền lành của Ân , mà muốn ói.

   “Chị Trinh Hy, đừng có giận mà… báo cho chị! Hôm đó tan học em muốn tìm Vĩnh Thái, nhưng vì trời mưa nên hơi trễ. Lúc đến lớp , vừa hay thấy chị ngồi trong phòng khóc, biết tại sao Vĩnh Thái lại đứng ngoài cửa vào… em đâu có cố ý nghe lén… đúng rồi, bạn chị biết chuyện của Vịnh Nhi rồi chứ? Nhanh thế bị phát vui chút nào!” Đây chính là cái chân tướng việc đấy ư? Tôi giận tới nỗi biết phải trả lời như thế nào.


   “Khương Ân là người hai mặt!” toàn thân tôi phát rung.

   “Đừng có thế mà! Em chỉ muốn hù dọa bọn chị thôi! Đừng có xấu em trước mặt Vân Trác nhé, nếu em lại phải chịu mắng nữa đó… Nhưng chị có thể đừng bám theo Vĩnh Thái được , em làm như vậy, cũng là vì tốt cho Vĩnh Thái thôi!”
   Tôi cảm thấy bi ai trước đây chưa từng có. Vì để cướp Vĩnh Thái, lại có thể làm nhiều chuyện như thế! Mà Vĩnh Thái lại bị những lời dối này lừa! buồn cười! Quan hệ tay ba vô vị và ấu trĩ! Cuộc cãi nhau cổ lỗ! Tình huống hiểu lầm thô thiển! Nếu để ý… nếu tin tưởng Ân như thế, tại sao trực tiếp cưới luôn !


   Dù gì, cũng chịu tin bất kỳ lời nào của tôi.


   Gió thổi bay đất cát.

   Tôi cảm thấy hít thở hơi khó.

   Đột nhiên, tôi có ý nghĩ muốn chết.


   Phần 3: Nụ hôn của ác ma


   Có phải vì quá hoàn mỹ
   Thượng đế mới để cho tình của chúng ta hoàn mỹ
   Những thứ càng đẹp càng thể có được
   Vì thế giới này vốn cho những tình hoàn mỹ như thế tồn tại   cuộc chiến hoành tráng xảy ra trong trường Thụy Thảo.

   Đây là cuộc tuyển chọn nữ hoa khôi, nam hoa khôi lần thứ 17 của trường Thụy Thảo. Nữ hoa khôi và nam hoa khôi của trường Thụy Thảo đương nhiên là người đẹp nhất, tuấn tú nhất của trường. Tuy đây chỉ là hoạt động trong trường, nhưng sức ảnh hưởng của nam nữ hoa khôi ở trường Thụy Thảo ít hơn các BIG STAR. theo biến mất càng ngày càng lâu của nữ hoa khôi lần thứ 16 Phó Mỹ Linh, mọi người còn nhớ đến người này nữa. Còn nam hoa khôi lần thứ 16 sao? Từ khi Hàn Vĩnh Thái chuyển trường, cái tên từng là nam hoa khôi trong trường cũng ít được người khác nhắc đến.


   Cho nên, là lúc phải tiến hành cuộc bầu chọn hoành tráng rồi!

   Nam khôi, đương nhiên là phân chia thắng thua giữa hai người!

   Sau khi Trịnh Vân Trác xuất ở trường Thụy Thảo, thành tích chuyên cần của trường được tăng lên mấy trăm điểm. Nữ sinh bắt đầu trở nên thích học tập, vì chỉ có thể thảo luận vấn đề với Vân Trác, thậm chí là ôn tập… đây là mục tiêu phấn đấu của ít nữ sinh, nhất cử nhất động của , đều rất nho nhã, nụ cười lại dịu dàng thế, thể nào bắt được con tim của nữ sinh trường Thụy Thảo. Xuất thân trong gia đình giáo dục có tiếng, nhất cử nhất động của cái nào phải là hai chữ mô phạm.


   Và Hàn Vĩnh Thái, chàng đẹp trai từng tạo ra trận sóng gió ở trường Thụy Thảo, địa vị của thể chối cãi. Cái ánh mắt kiêu ngạo, cử chỉ lạnh nhạt, nụ cười cứ như trêu chọc, khí chất cao sang, cũng làm cho biết bao nữ sinh mê mệt! có thể làm cho người khác mê như điếu đổ! Cái dáng người tuấn tú và cái tính cách coi trời bằng vung đó cho người khác biết rằng, hoàng tử ai bằng!


   Cuộc chiến Hàn- Trịnh bắt đầu! Những người ủng hộ Hàn Vĩnh Thái và Trịnh Vân Trác hò la cổ vũ om sòm! Cái đêm phân định thắng bại càng ngày càng ngắn, vừa tan học, hai đoàn cuồng nhiệt như con ong bu lấy thần tượng của họ.


   “Trinh Hy, cậu chọn ai?” Vịnh Nhi sao lại quan tâm vấn đề này.

   “Mình đương nhiên là chọn cậu!” tôi gấp sách lại, ngẩng đầu nhìn cậu.

   “Chọn mình? Để làm gì?” cậu hiểu mà hỏi.

   “Đương nhiên rồi! Cả thế giới đều quan tâm nam hoa khôi, quên mất việc tuyển chọn nữ hoa khôi rồi!” tôi nhìn cậu. Theo thông lệ, việc tuyển chọn nữ hoa khôi càng làm người khác chú ý mới đúng.


   Vịnh Nhi có thân hình đẹp, lại có khí chất thuần khiết, nhìn như thế nào cũng cảm thấy cậu là nữ hoa khôi tuyệt nhất.

   “Ha ha!” Vịnh Nhi cười lên, “Chọn mình cũng tốt, lỡ như mình được chọn, mình chọn hôn Hàn Vĩnh Thái của cậu, cậu đừng có mà ghen đó.” Trường Thụy Thảo có quy định. Đó chính là khi tuyên bố nam nữ hoa khôi mới, nam hoa khôi mới phải đứng giữa đám đông hôn nữ hoa khôi mới! Mọi người đều chìm đắm trong tiết mục nóng bỏng này, cái quy định này thiệt khó làm người khác quên được.


   “Mình bỏ phiếu cho Trịnh Vân Trác!” tôi biểu thị kháng nghị đối với câu “Hàn Vĩnh Thái của cậu” của Vịnh Nhi.

   “Tại sao?”

   tại sao cả, dù gì cũng đẹp trai, cũng có lý do gì chọn .”

   Khách quan Hàn Vĩnh Thái và Trịnh Vân Trác đúng là khó phân thắng bại, vì bề ngoài của hai người họ quả rất giống nhau. Nếu phải PK chỉ có thể PK từ tính cách của họ thôi. Nhưng tính cách của hai người là quá cực đoán, bất luận so sánh như thế nào, cũng khó phân thắng thua. Ban bình chọn cũng từ bỏ quyền quyết định, đem kết quả cuối cùng cho mọi người bầu phiếu quyết định. Cho nên, bọn họ mới điên cuồng như thế!


   Vịnh Nhi lại có chút thất vọng, đợi lúc tôi hiểu ra, mới phát ra mình là ngốc. Sao tôi nghĩ đến Vịnh Nhi là vì kéo phiếu cho Thượng Dân mà đến chứ?

   “Vịnh Nhi, mình chọn Thượng Dân!” tôi kiên quyết với Vịnh Nhi. “Thượng Dân đẹp trai phong độ, thành tích học tập lại tốt, lại còn rất thân thiết, và còn là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Vũ Trụ. Bỏ những thứ đó , vẫn là chàng đẹp trai tuấn tú hơn kém. Nhưng chỉ biết nhiệt tình của các fans dành hết cho hai người kia rồi!”


   Hi, Vịnh Nhi bị tôi trúng tim đen, mắt đỏ chót.

   Trong nín thở của tất cả mọi người trường Thụy Thảo, tối thứ 7 cuối cùng đến.
   Dạ hội chính thức bắt đầu! Sảnh lớn của trường Thụy Thảo đầy ắp cả người. Những tiếng nhạc sôi động vang lên, càng làm căng thẳng hơn thần kinh vốn căng thẳng của mọi người.


   “Ladies and gentlemen! Trải qua tích cực nỗ lực của toàn thể học sinh trường Thụy Thảo, nam nữ hoa khôi mới ra đời!” người dẫn chương trình kích động .

   “YES!” tiếng la hét và tiếng hoan hô đồng thời vang lên, như muốn điếc lỗ tai. Mọi người cầm những cây đèn huỳnh quang, quơ qua quơ lại, như những tia lửa nhảy múa.
   “Sau đây công bố kết quả kiểm phiếu của nam hoa khôi, nữ hoa khôi lần thứ 17!” lời vừa được xong, hội trường im lặng như tờ, như có thiết bị tiêu diệt thanh cực lớn, đem những thanh ồn ào hồi nãy hút hết.


   “Quyền Thượng Dân, 281 phiếu.”

   “Trịnh Vân Trác, 359 phiếu.”

   “Hàn Vĩnh Thái, 360 phiếu. Người thắng cuộc là- Hàn Vĩnh Thái!”

   “YEAH!...” ngay lúc đó, đèn huỳnh quang chiếu sáng toàn hội trường. Hội trường như làm ảo thuật ánh lên bảng “Vĩnh Thái tất thắng”. Còn fans của Vân Trác chỉ vì phiếu mà ảo não, buồn khổ, bọn họ còn đưa ra cây cờ “Tôi Vân Trác” để ủng hộ Vân Trác.


   “Sau đây là kết quả kiểm phiếu của nữ hoa khôi!” mọi người lại nín thở chờ đợi.

   “Kim Trinh Hy, 103 phiếu.”

   “Lý Hiền Nhiên, 210 phiếu.”

   “Trương Vịnh Nhi, 522 phiếu. Người thắng cuộc là- Trương Vịnh Nhi!”

   tuyệt! Tôi biết là Vịnh Nhi thành công mà! Tôi vui mừng nhảy lên. Dưới sân khấu tiếng vỗ tay vang lên, fans của Vịnh Nhi đưa ra bảng “Vịnh Nhi đẹp nhất.” “Nào chúng ta hãy chào đón nam nữ hoa khôi mới của chúng ta!”


   “YEAH…” cả hội trường vang lên tiếng vỗ tay cuồng nhiệt. Dưới ánh mắt quan tâm của mọi người, Vịnh Nhi mặc chiếc đầm trắng dài, mái tóc đen tuyền, cài thêm chiếc kẹp tóc . Vịnh Nhi bước lên thảm đỏ, cứ như nàng tiên nữ.


   Phía bên kia hội trường, Hàn Vĩnh Thái cũng lên. Ngũ quan đẹp như được chạm khắc tỉ mỉ phát ra khí chất làm mọi người mê say. Ánh mắt lạnh giá ấy vẫn xem thường mọi chuyện, như là cuộc thi của mọi người chẳng liên quan gì tới . Hàn Vĩnh Thái, dù là ở trong tình huống nào cũng là trung tâm của mọi người!


   Vịnh Nhi và Vĩnh Thái đều vào trung tâm sân khấu, Vịnh Nhi cười xã giao với Vĩnh Thái, miệng Vĩnh Thái cũng nhếch lên nụ cười.

   Những cây đèn huỳnh quang quơ qua quơ lại, vì nụ cười của mà điên đảo!

   “Tiết mục tiếp theo, là nam hoa khôi cho nữ hoa khôi nụ hôn nồng cháy!”

   sân khấu, Vĩnh Thái ôm tay trước ngực, vẫn đứng yên. Mọi người nín thở, ánh mắt tập trung vào người của Vịnh Nhi. Tim tôi cũng như muốn ngừng đập. “Mình hôn Hàn Vĩnh Thái của cậu, cậu đừng có ghen đó.” Lúc Vịnh Nhi câu này, tôi hề cảm thấy khó xử. Nhưng khi thấy Vịnh Nhi ngày càng gần Vĩnh Thái, tôi gần như nhắm mắt lại. Người bạn thân nhất của tôi, phải hôn người mà tôi thích nhất!


   hỗn loạn! Tiếng la hét của cả hội trường nhấm chìm ý thức của tôi. Đây phải là hôn , đây chỉ là quy tắc trò chơi! Tôi đau khổ mà nghĩ.

   Vịnh Nhi thong dong lấy cái micro của người dẫn chương trình, dịu dàng mà kiên định : “Cảm ơn ủng hộ của các bạn, bây giờ, tôi nhường cơ hội hôn với nam hoa khôi mới Hàn Vĩnh Thái cho người bạn tốt của tôi Kim Trinh Hy.”


   Vịnh Nhi gì thế? Tôi trợn mắt nhìn lên sân khấu, Vịnh Nhi cười nhìn về phía tôi.

   Vịnh Nhi, cậu giống thiên sứ màu trắng!

   Sức mạnh của tình bạn khiến người khác cảm động! “Xin mời- Kim Trinh Hy!” trong tiếng hoan hô, tôi bất giác bước lên sân khấu.

   Tôi có thích hợp với sân khấu này ? chút cũng thích hợp! Đứng sân khấu, và cái bím tóc đầu hề thích hợp với sân khấu hoa lệ này.

   Tim tôi nhảy loạn xạ, mặt ửng hồng, ánh đèn là, tôi thấp thỏm lo sợ. Lần tiếp theo tôi hôn với Vĩnh Thái, lại là ở trường hợp như thế này! Tôi nhớ tôi và Vĩnh Thái bao lâu chưa hôn nhau nữa rồi, tôi nhớ đôi môi của như thế nào…


   Những cái bóng ôm tay trước ngực ấy vẫn hề nhúc nhích, lạnh nhạt với mọi thứ.

   Từ từ, tôi đứng đối diện với . sân khấu, chùm sáng chiếu thẳng xuống chúng tôi, làm cho chúng tôi đứng trong vòng sáng mãnh liệt.

   vẫn nhìn tôi.

   Chúng tôi đứng đối mặt nhau rất lâu.

   Như cả thế giới này đều ngừng hoạt động.

   đừng đóng kịch nữa.”

   Lúc Vĩnh Thái ra câu này, những tia hy vọng trong tim tôi lại vụt biến mất.

   khuôn mặt kiêu ngạo của , đôi mắt đen phát ra ánh sáng lạnh giá. Lạnh đến nỗi người khác phải phát rung.

   Tôi vốn cho rằng, tuy ghét tôi, nhưng ít nhất tôn trọng quy tắc trò chơi.

   Nhưng, tôi sai rồi! người cao ngạo như thế, làm sao có thể tuân thủ cái quy tắc này? Nhưng điều làm tôi đau lòng nhất là, lạnh nhạt của Vĩnh Thái đối với tôi.

   vẫn ghét tôi như thế! Tôi gượng cười, đầu lưỡi nếm thấy vị đắng đắng.

   “Khóc gì? Chỉ là vì tôi chịu hôn sao? Người đàn bà như , suốt ngày cứ bám lấy tôi, rốt cuộc muốn cái gì?” Vĩnh Thái quay mặt , ánh đèn chiếu vào khuôn mặt , khuôn mặt cứng đơ. Nhìn gần như thế, nhưng lại như rất xa.


   Dưới sân khấu ồn ào hẳn lên.

   “Vĩnh Thái, chỉ là nụ hôn thôi… chúng ta chia tay rồi, xem như là nụ hôn tạm biệt ghét em như thế, em phiền nữa… em biến mất trong tầm mắt của … em nghĩ cách để quên … em chỉ muốn nụ hôn này thôi…” những ấm ức trong lòng đồng thời bùng phát, tôi đau lòng khóc lên. Trong ký ức, tôi chưa từng khóc đau lòng như thế này. Tôi cứ khóc, nước mắt như những trận hồng thủy trào ra mắt tôi. Tôi cảm thấy cả người đều lạnh băng, chỉ trừ nước mắt mặt tôi là nóng.


   “Vĩnh Thái… em chỉ cần nụ hôn thôi…” tôi cầu khẩn , nước mắt cứ chảy vào miệng tôi.

   “Vĩnh Thái… em biết muốn gặp em… em nghe lời , em tự động biến mất! Em để nhìn thấy em nữa… em chỉ cần nụ hôn thôi…” tôi bắt đầu năng lung tung.


   Vĩnh Thái vẫn cứ đứng yên. yên lặng như pho tượng.

   yên lặng lâu dài.

   Thế giới lại lần nữa đứng yên, ngoài trừ người tôi rung.

   “Hàn Vĩnh Thái, đủ rồi!”

   Lúc câu này được ra, tôi đứng ngẩn ra ở giữa sân khấu, trong miệng vẫn là mùi vị cay đắng đó.

   Trong nước mắt mơ hồ, tôi thấy bóng người lên, đột nhiên ôm tôi vào lòng. Người tôi có được chỗ dựa, luồng hương thơm hoa cúc xông vào mũi tôi, tôi đột nhiên cảm thấy mệt mỏi chưa từng có. Tôi khóc bao lâu rồi? Cổ tôi nghẹn lại, cả thế giới yên lặng chỉ còn lại tiếng tim đập của Vĩnh Thái.


   Hàn Vĩnh Thái trừng mắt nhìn người ngăn cản . Tất cả mọi người đều đợi xem tên bạo chúa này có phản ứng như thế nào, nhưng ngay lúc đó, Vân Trác xuất .
   lên đây làm gì? Sao quản con nha đầu dã man này? Cả ngày cứ lảng vảng trước mặt tôi, đáng ghét!” Vĩnh Thái giận dữ, trừng mắt nhìn Vân Trác.


   xứng với .” Tiếng của Vân Trác như cái lạnh thấu xương, dưới cái lạnh đó, là cơn sóng thịnh nộ. Trán Vân Trác nổi cả gân xanh, dưới ánh đèn đáng sợ.

   thử lại lần nữa xem.” Vĩnh Thái bị lời của Vân Trác chọc giận, trong mắt phát ra hai tia lửa. Chưa từng có ai dám chuyện với như thế.

   có biết thích biết bao ? nỗ lực để hồi phục trí nhớ, nhưng lại làm tổn thương ! Ngoài tự cao tự đại, tự cho mình là đúng, điên đảo thị phi, còn gì nữa? Hàn Vĩnh Thái! Tôi ngưỡng mộ có người bạn si tình như thế! Tôi cũng tội nghiệp cho , cố gắng như thế, nhưng có phúc hưởng!”


   Hàn Vĩnh Thái giận đến đứng phát rung.

   Trịnh Vân Trác đứng yên, trong đôi mắt màu đen ấy phát ra hai luồng khí lạnh giá.
   Đột nhiên, nắm đấm của Vĩnh Thái quơ qua, người Vân Trác lùi lại, tránh được công kích của . Trong nửa giây, tiếng “Bụp”, nắm đấm của Vân Trác rơi vào mặt Vĩnh Thái, Vĩnh Thái hứ lên tiếng, mặt hơi cúi xuống, đôi môi kiêu ngạo ấy, có tia máu đỏ chảy ra.


   Cả quá trình như thước phim quay chậm phát vào mắt tôi. Trong lòng của Vân Trác, người tôi còn sức lực dao động theo những động tác ấy, như chiếc xuồng đáng thương trong trận bão lớn.


   Máu! Là máu tươi!

   Máu của Vĩnh Thái!

   chảy máu rồi! Lại lần nữa vì tôi mà chảy máu!

   Tôi đột nhiên tỉnh dậy, điên cuồng thoát khỏi vòng tay Vân Trác, chạy về phía Vĩnh Thái! Tôi sợ chảy máu biết bao! Đây là cơn ác mộng!


   “Vĩnh Thái! sao chứ?” tôi cố gắng nắm lấy góc áo của , “ sao chứ? lại chảy máu nữa rồi... đừng có hù em! đừng xảy ra chuyện gì nhé! Em rất sợ lại hôn mê bất tỉnh, em sợ rời khỏi em…” tôi khóc bù lu bù loa, tôi mãi thể quên cái đêm hôm đó, cái cảm giác máu của Vĩnh Thái từ từ thấm ướt cả áo của tôi. Tuyệt vọng! tuyệt vọng thấy đáy! Tôi muốn mất , tôi muốn mất ! Nhìn máu môi ngày càng nhiều, tôi như sắp phát điên!
   Tôi đột nhiên ý thức được điều gì, cố gắng ôm chặt Vĩnh Thái. Tôi quay đầu qua, nhìn Vân Trác mà la lên: “Đừng tổn thương ! Cầu xin đừng làm hại !”
   Cầu xin


   Vân Trác đứng như trời trồng.

   Sắc mặt trở nên trắng bệch.

   Trông đau khổ vô cùng.

   Vân Trác vừa quay người , tôi như nghe thấy tiếng cười của Vĩnh Thái.

   sân khấu chỉ còn hai chúng tôi. Tôi vẫn nắm chặt lấy áo của Vĩnh Thái, ôm lấy buông. Đột nhiên đưa tay ra, dùng sức bóp lấy mặt tôi, bóp chặt đến nỗi làm đau mặt tôi. Như muốn đánh giá tỉ mỉ khuôn mặt của tôi, như muốn phát ra bí mật gì từ khuôn mặt trắng bệch của tôi.


   lát sau, môi của đặt lên môi tôi.

   Như bị điện giật, người tôi rung lên.

   Môi của Vĩnh Thái, sao lại lạnh thế.

   Mùi máu và nước mắt hòa với nhau, tràn vào trong miệng tôi. Đây phải là nụ hôn của Vĩnh Thái! Môi của đáng lẽ phải mềm mại như kẹo bông gòn… nụ hôn của đáng lẽ phải ấm áp lắm mới đúng! Đáng lẽ phải có sức nóng chứ! Đây phải là nụ hôn của Hàn Vĩnh Thái! Tôi đau khổ nhắm mắt lại.


   Mùi máu và mùi nước mắt hòa với nhau tiếp tục trào vào trong miệng tôi.

   Tôi đẩy ra.

   được như ước nguyện rồi nhé.” Mắt nhìn tôi trừng trừng, trong ánh mắt ấy, vẫn còn cái lạnh giá ngàn năm. Cái dáng coi ai ra gì, đem theo nụ cười khinh bỉ, như sứ giả của địa ngục.


   Tôi nhìn , biết phải làm sao. môi, vừa để lại cái hôn của tên ác ma này.
   điên rồi… , cứ như .”

   Dưới sân khấu, vô số đèn huỳnh quang vẫn được quơ qua quơ lại.

   Phần 4: Tôi phải cố gắng lần nữa


   Em sai rồi
   Nếu sớm biết bỏ
   em làm phiền như thế
   Quấy rầy như thế
   Chỉ cần có thể nhìn thấy
   Cái gì cũng được
   Cho dù chuyện với em
   cười với em   , cứ như .”

   Tôi , sau khi có được nụ hôn của Vĩnh Thái, tôi rời xa , bao giờ xuất trước mặt . Tôi làm được thôi. cảm thấy sau khi cho tôi nụ hôn đó, tôi nghe lời mà biến . Đây là cuộc giao dịch. Do đó, cuộc giao dịch này thành công.


   Sau nụ hôn đau khổ, tất cả mọi thứ đều tan như mây khói.

   chán ghét tôi như thế! Chán ghét đến nỗi chịu bố thí cho tôi nụ hôn, sau đó phải bắt tôi bao giờ xuất trước mặt nữa!

   Bây giờ, tất cả mọi thứ đều tan theo mây khói rồi.

   Sau khi có được cái hôn của , tim tôi chết rồi.

   Tôi cố tình né Vĩnh Thái như tránh côn trùng. đường thường , xem Tuần báo Thụy Thảo, thèm bận tâm những lời bàn ra tán vào. Tôi cất quả táo thủy tinh và chiếc nhẫn vào trong tủ, khóa lại.


   Kim Trinh Hy, , trời vẫn xanh như thế, ánh sáng vẫn cứ chói chang như thế, ngôi sao vẫn cứ phát sáng như thế. hà tất còn nghĩ về quá khứ làm gì? Hà tất phải để ý ? Điều đáng để hồi ức nhất định là rất đẹp, vì cái mà nó đại diện đều kết thúc rồi. Hãy trân trọng những gì trước mắt !


   thế giới này, có chuyện sống nổi khi có ai…

   Trinh Hy, hãy tỉnh lại !

   Vịnh Nhi cổ vũ tôi đừng nên tự bỏ rơi mình. Tôi cố gắng ăn cơm dưới giám sát của Vân Trác, cố gắng cười với tất cả mọi người, cố gắng hít thở, cố gắng sống. Có thể chỉ có vậy, tôi mới có thể quên cách triệt để. Tôi là phải quên !


   Cho đến ngày tan học về nhà, mở cửa ra, khuôn mặt của Hàn gia gia chiếu vào mắt tôi.

   “Trinh Hy về rồi à!” nhìn khuôn mặt nhân từ của Hàn gia gia, tôi cảm thấy niềm hạnh phúc và đằm thắm lâu có được.

   “Gia gia đợi con rất lâu rồi! Sao lâu vậy mà con thăm ông, bắt ông phải đích thân đến đây…” mẹ trách tôi, cung kính đưa cho gia gia đĩa trái cây. Đối với người có tiếng tăm nhất huyện Thụy Thảo này, mẹ hết sức cung kính.


   Tôi rất lâu gặp Hàn gia gia rồi. Lần trước gặp ông ở Paris, lúc đó ông tiều tụy biết bao! Nhưng bây giờ ông khỏe hơn nhiều, mặt lại hồi phục lại an nhàn.

   “Trinh Hy, đứa cháu ngoan của ông, lâu quá gặp con, con đẹp hơn đó!” gia gia nhân từ nhìn tôi, mặt là nụ cười của thương.

   Đứa cháu ngoan… tôi biết gia gia vẫn đối đãi với tôi như cháu ruột. Khi nghe ông gọi như thế, trong lòng tôi thấy ấm áp, hạnh phúc hơn.

   “Hàn gia gia, thấy ông khỏe mạnh thế, cháu cũng rất vui!”

   lâu thế cháu đến thăm ông, ông rất vui đó!” Gia gia giả bộ giận tôi. Lần trước, cũng là đêm đợi Vĩnh Thái trước cửa Mộc Tê sơn trang, tôi cũng vào nhà. Sau đó, tôi còn đặt chân đến đó nữa. Lòng tôi bất giác cảm thấy tự trách- Hàn gia gia, ông cần người chuyện với ông biết bao!


   “Mọi việc trong nhà đều tốt chứ ông?” tôi vừa hỏi xong, lập tức ý thức đến vấn đề khác. Mọi việc trong nhà, tất nhiên là bao gồm cả Hàn Vĩnh Thái. Tim tôi đột nhiên thắt lại, nín thở đợi câu trả lời của ông.


   mặt ông có chút do dự và bất an. Nhưng cuối cùng, ông cũng mở miệng:

   “Mọi việc trong nhà đều rất tốt, chỉ là gần đây có nhiều việc nhặt phải lo, nên hơi bận… Vĩnh Thái sắp đính hôn rồi!”

   “Bụp”- cặp táp trong tay tôi rơi xuống đất. Tôi cố gắng nặn ra nụ cười để che giấu kinh ngạc và kinh hoàng của tôi.

   “Quả nhiên là cháu biết chuyện này! Ông nghĩ cái thằng bé Vĩnh Thái này làm việc cứ hay manh động, lần này biết lại có nguyên nhân đặc biệt gì? Nó cưới ai là do nó quyết định, ông hề can thiệp. Nhưng cho dù ông hỏi thế nào, nó vẫn chịu trả lời. Ông cũng hiểu, sao nó phải gấp đính hôn thế.” mặt Hàn gia gia ngoài tiều tụy, còn có những thần sắc phức tạp. Việc can thiệp vào hôn nhân của con cái, tạo nên bi kịch thể vãn hồi trong cuộc đời của ông. Nên bây giờ ông trở nên cẩn thận hơn.


   muốn cưới Khương Ân sao?” tôi do dự hỏi.

   “Đúng vậy, nghi thức đính hôn tổ chức vào tuần sau, đây cũng là sắp xếp của Vĩnh Thái.”

   Ân và Vĩnh Thái sắp đính hôn rồi! Những ngày này tôi cố gắng quên như thế, nhưng khi biết được tin này, sao tôi lại cảm thấy đau lòng như thế! Tôi vẫn cứ cho rằng, tôi mà đau lòng nữa…


   “Trinh Hy, Ân như thế nào? Những ngày này, Vĩnh Thái cứ ra ngoài, nhưng hề đưa Ân về nhà.”

   “Ân tốt.” Hàn gia gia, cháu xin lỗi, cháu dối. Nhưng Vĩnh Thái thích Ân như thế, thích đến nỗi muốn cưới , Ân cũng có điểm tốt của . Huống chi thích Vĩnh Thái thế, vì để có được Vĩnh Thái, gây bao nhiêu phiền phức cho mọi người… tất cả những chuyện này đều liên quan đến tôi…


   “Hàn gia gia, cháu thích Vĩnh Thái…” đầu óc tôi hỗn loạn, buột miệng ra lại là câu này.

   “Có cháu thích Vĩnh Thái thế ?” mặt Hàn gia gia lại có chút phấn khích.

   “Ừm… rất thích rất thích…” tôi ngậm nước mắt mà .

   “Cháu ngoan của ta, ông cũng tưởng là Vĩnh Thái cưới cháu về, làm cháu dâu của ông đó…” bàn tay ấm áp của ông sờ lên đầu tôi. Mẹ tôi đứng bên, biết phải an ủi tôi thế nào.


   Sau khi Hàn gia gia về, tôi nhốt mình trong phòng. Tôi mở tủ lấy cái hộp bị cất từ rất lâu, quả táo thủy tinh đỏ chót, và chiếc nhẫn phát sáng, lại xuất trước mắt tôi.


   “I Love You- Frank.” Quả táo thủy tinh đó dường như câu này.

   “Sau này mãi mãi ở bên nhau, cho dù là chết…” chiếc nhẫn đó như câu này.

   I Love You, mãi mãi ở bên nhau…
   I Love You, mãi mãi ở bên nhau...   Tôi nhẩm lấy những câu đó. Cứ như là câu thần chú, biết từ đâu mà tôi có luồng dũng khí, luồng dũng khí đó làm tôi đưa ra quyết tâm:

   Tôi cố gắng lần nữa.

   “Chào chị, hoan nghênh đến tiệm chúng tôi!” nghe thấy tiếng động ở phía cửa, từ trong quầy đưa đầu ra. Vẫn là vẻ thân thiện, tôi xác định lúc năm ngoái tôi đến đây, người tôi gặp chính là chị ấy.


   “Xin mời chị cứ xem! Cần gì cứ gọi tôi.” Tôi nghe lời của chị, thể cười.

   “Cho hỏi, ở đây có thể đặt được thủy tinh nhân tạo của Swarovski ?”

   “Đương nhiên là có thể, chị chỉ cần viết lại kiểu dáng và số lượng, nếu có hàng, tuần sau chị nhận được.” Còn phải đăng ký kiểu dáng thủy tinh sao? Nhưng tôi nào biết quả táo thủy tinh có tên gì chứ!


   “Chính là quả táo thủy tinh, màu đỏ, to như thế này, cái kiểu mà bán chạy nhất!” tôi cố gắng miêu tả cho chị biết.

   “Biết rồi biết rồi, đây là kiểu thủy tinh được hoan nghênh nhất!” chị lập tức gật đầu, cúi đầu nhanh chóng viết lại cuốn sổ .

   “Thưa chị, giá của quả táo thủy tinh này là 50 ngàn đồng tiền Hàn. Chị phải đặt cọc trước 10 ngàn. Nếu đặt được, tôi trả lại tiền cho chị.” Chị cứ như giả tỏa lo lắng của tôi, nhưng chị như thế, càng làm cho tôi lo lắng hơn.


   đặt được sao? Nhất định phải đặt được chứ!” tôi gấp gáp .

   “Được được được, nếu có hàng, tôi lập tức thông báo cho chị! Nếu chị gấp thế, tôi có thể cho chị cách này. Sau khi chúng tôi đưa ra đơn đặt hàng, chị có thể chọn UPS nhờ công ty chuyển phát nhanh đến nhà chị, như thế có thể tiết kiệm được thời gian là 3 ngày!”


   Chị hiểu ý người khác! Tôi lập tức cảm kích chị vô cùng.

   “Chị ơi, có thể giảm tí được ?” tôi cảm thấy nên thử xem, nhưng khi ra rồi tôi mới cảm thấy hối hận- Kim Trinh Hy, sao có thể vô lại thế!

   “Ha ha… đây là loại táo thủy táo bán chạy nhất đó! Trước đây tôi bán theo giá gốc. Thấy chị thích, thôi tôi giảm 10% cho chị, thể giảm được nữa đâu! Nếu tôi chỉ lỗ chứ lời, thương nhân thể có lòng tốt như thế!” chị cười với tôi. Tuy chị tự xưng là thương nhân, nhưng thẳng thắn của chị hoàn toàn khác xa bọn gian thương!


   “YES!” tôi gần như nhảy lên ôm lấy chị! Số nợ của tôi ít được 10% rồi! Phù! Tôi cảm thấy mình có thể thở cách dễ dàng rồi…

   Đây là 50 ngàn đồng tiền Hàn, nhưng tôi phải lấy tính mạng mình ra thế chấp để mượn của Vịnh Nhi. Lúc này Vịnh Nhi trở thành chủ nợ, còn tôi đột nhiên trở thành con nợ đáng thương.


   “Đúng rồi, có thể khắc chữ trong thủy tinh ?” suýt nữa là tôi quên chuyện quan trọng nhất này rồi.

   “Đương nhiên là có thể, dùng tia la-de, chị có thể khắc chữ mình muốn vào đó.”
   Miệng tôi nở nụ cười vừa ý. Câu tôi muốn là:

   “I Love You, too. Junghee.”

   Ba ngày sau.

   Tôi nhận được quả táo thủy tinh dùng UPS gởi đến. Mở hộp ra, màu đỏ chói sáng như ánh nắng mặt trời, tràn đầy hy vọng. Tôi sờ quả thủy tinh này, gần như tất cả hy vọng trong cuộc đời tôi, đều nhờ vào quả thủy tinh này.


   Tôi cầm tay quả táo thủy tinh, ấn chuông cửa nhà Vĩnh Thái. Đèn đường chiếu sáng cả mặt tôi, tôi nhớ có ngày nào đó, tôi cũng đứng ở đây, gõ cửa nhà Vĩnh Thái.
   Cửa mở ra, con người từng quá quen thuộc đứng trước mặt tôi. Từ sau bữa tiệc đó, tôi và trải qua cái hôn hoang đường, tôi còn gặp lần nào nữa.


   Vẫn đôi mắt đen sáng lấp lánh, đôi môi mỏng nhếch lên nụ cười kinh điển. vẫn đẹp trai thế! Những cọng râu mới mọc, càng làm tăng thêm vẻ sợ trời sợ đất của .


   mặt lộ vẻ vô cùng kinh ngạc, giống như tôi liệu trước.

   “Xin lỗi, em lại xuất trước mặt .”

   Trong cái dáng vẻ kinh ngạc toàn là câu hỏi. đợi mở miệng, tôi lập tức tiếp: “ nhất định là muốn hỏi em tại sao lại xuất , đúng ? Em đến là để trả đồ, em từng nợ quả táo thủy tinh, quả táo thủy tinh đó từng là lời thề trong câu chuyện của chúng ta. Bây giờ, phải đính hôn với người khác, em trả lại nó cho . Tha thứ cho em tuân thủ lời hứa của cái hôn đó, xin lỗi, tạm biệt!” tôi nhét quả thủy tinh vào tay .


   “Đợi lát…” giây phút tôi quay lưng, tôi nghe thấy tiếng Vĩnh Thái kêu tôi.

   Tôi dừng chân, quay đầu nhìn lại. Bóng dưới ánh đèn màu vàng, lại làm cho người khác say mê đến thế. Bất cứ người nào cũng , cho dù là công chúa cao quý, tì nữ thấp hèn, bé lọ lem hay hoàng hậu cao ngạo, vì đúng là hoàng tử .


   , chúng ta từng thề với nhau?”

   “Đúng.”

   “Lời thề gì?”

   từng , mãi mãi ở bên nhau, cho dù là chết…”

   “Khi nào?”

   “Lúc ở Paris, trước thánh đường Thánh Mẫu.” Tôi như người xa lạ tường thuật lại câu chuyện của chính mình, hình như trước đây tôi chưa từng quen với con người này. Vì đối với , những chuyện này hề có ấn tượng gì.   Giữa chúng tôi chỉ có yên lặng. Đột nhiên tôi có chút lưu luyến, cho dù chuyện, chỉ cần có thể đứng gần như thế, tôi mãn nguyện lắm rồi.
   “Xin lỗi… tôi nghĩ thử xem…” trong tiếng đó, có chút gì đó là đau khổ.
   Nghĩ cái gì?


   Lần này tôi đến, chỉ là muốn với , Vĩnh Thái, I Love You Too. Cho dù nghĩ ra, chỉ cần thấy được câu đó của tôi, tôi mãn nguyện rồi.   Nhưng biết tại sao, tôi vẫn có tia hy vọng nho .

   Tuy tôi biết là có hy vọng, là có thể thất vọng, có thất vọng, đem đến tổn thương.
   Cho dù là như vậy, tôi vẫn cứ hy vọng. Vĩnh Thái phát dòng chữ dưới quả thủy tinh:

   “I Love You, too. Junghee.”

   Em hy vọng có thể phát nó trước ngày mai, vì ngày mai là ngày đính hôn của .

   Sau ngày mai, tất cả mọi thứ thể vãn hồi, tất cả chỉ có thể trở thành hồi ức.

   Phần 5: Nghi thức đính hôn bi thương


   Mọi người đều
   trái đất vẫn có nơi chiến tranh
   Thế những cặp tình nhân có lý do gì cãi nhau
   Nhưng tại sao em vẫn thể học được bình tâm tiếp nhận nó chứ   Gió làm nổi cơn sóng mặt hồ, gió thổi lên hơi lạnh, cây cổ thụ phát ra tiếng xào xạc của lá cây cọ vào nhau.

   Đây là cái hồ rộng. Giữa hồ là du thuyền hoa lệ. thuyền, khách mời đầy chỗ ngồi, tiếng cười vang vọng.

   Đường bên hồ, mọi người chú ý đến nước hồ lấp lánh, họ chỉ ngắm nhìn chiếc thuyền tráng lệ. Đó là lễ đính hôn của đứa cháu người có tiếng tăm nhất huyện Thụy Thảo.


   Hôm nay, là ngày đính hôn của Hàn Vĩnh Thái và Khương Ân .

   Đây là chiếc du thuyền ba tầng, tầng đầu tiên là đại sảnh lớn. Giữa sảnh, là lễ đài được trang trí bằng hoa tươi. Khách mời đứng ra hai bên, bên là khách mời của đàng trai, bên là khách mời của đàng . Tôi ngồi bên cạnh Vịnh Nhi, nắm chặt tay cậu, lời nào. Ánh mắt nhìn ra xung quanh, nhìn thấy Vân Trác ngồi ở bên kia. Tôi nhè cúi đầu chào .


   là châm biếm! Bây giờ tôi ngồi ở chỗ khách mời bên đàng trai. Tôi cũng có thể xem là khách của Vĩnh Thái sao? Vĩnh Thái sắp phải đính hôn rồi, tôi còn đến ủng hộ.
   là châm biếm!


   Hôm đó Hàn gia gia để lại cho tôi tấm thiệp, Vịnh Nhi cũng , “Trinh Hy, cứ xem như là với mình .” Nên hôm nay tôi mới có mặt ở nơi đây. như thế, tôi cũng được xem là khách mời của Hàn Vĩnh Thái rồi chứ.


   Lúc tôi cố gắng phân tích địa vị của mình, Vĩnh Thái và Ân xuất trước mặt mọi người. Hôm nay Ân mặc bộ Hàn phục truyền thống, vài màu đỏ và hồng phấn càng làm dễ thương hơn, tóc được bới cao sau đầu, khuôn mặt càng làm người khác cảm thấy yếu đuối đáng để bảo vệ. Có thể là ánh sáng của sảnh quá mạnh, nên làm mặt trông có vẻ quá trắng.


   Hàn Vĩnh Thái mặc đồ tây, thân hình cứng rắn mà thẳng bộc lộ hết vẻ đẹp của bộ đồ, cái mũi cao cao và đường môi cong cong, tuấn tú gì tả được. còn cái dáng xem thường mọi thứ, ánh mắt của trở nên nghiêm trang hơn.


   Hôm qua, vẫn chưa thấy được dòng chữ quả thủy tinh sao… cũng giống như lúc đó tôi thấy dòng chữ của vậy…

   Đây có thể xem là đùa cợt lần nữa của thượng đế

   Lúc Hàn gia gia phát biểu, Ân nắm lấy tay của Vĩnh Thái ngồi xuống. hạnh phúc… người có được trái tim của Vĩnh Thái, hạnh phúc…

   Tôi ngày càng khó thở hơn. Tiếng của Hàn gia gia như ngày càng xa tôi, từ từ tôi nghe được ông gì.

   Rốt cuộc tôi cũng đứng dậy, với Vịnh Nhi:

   “Hầm quá. Mình ra ngoài chút!” tôi quay người ra ngoài.

   Đoạn đường từ chỗ ngoài ra cửa, sao lại dài như thế.

   “Sau đây là lời phát biểu của chú rể Hàn Vĩnh Thái.” Người dẫn chương trình vừa xong, trong sảnh vang lên tiếng vỗ tay hoan hô của mọi người.

   “Tôi rất vui khi mọi người có thể đích thân đến đây để chúc phúc cho chúng tôi. Hôm nay tôi chỉ muốn vài lời. Những lời này là để với người, tôi hy vọng có thể tiếp nhận.” Tiếng của Vĩnh Thái vang lên sau lưng tôi, bước chân tôi chậm lại, hít thở cũng nặng nề hơn.


   từng làm em rất đau lòng, rất buồn, nhưng bắt đầu từ hôm nay, quyết định, làm em đau lòng nữa. Cho dù là lúc nào, cũng ở bên cạnh em bảo vệ em. Cho dù là xảy ra tình huống gì, cũng tin tưởng em, trân trọng em. Đương nhiên, ý nghĩ này xuất từ lần đầu gặp em, quyết định. Nhưng hôm nay muốn biến nó thành lời hứa, hôm nay lấy họ của bảo đảm. Tôi Hàn Vĩnh Thái, nhất định lòng bảo vệ em, để em chịu thêm bất kỳ tổn thương nào nữa.”


   Lời của Vĩnh Thái bị tiếng vỗ tay làm đứt quãng, mọi người nhất định là rất ngưỡng mộ người con hạnh phúc bên cạnh . Lời thề cảm động như thế, mọi đều mong có đươc.

   Bước chân tôi mềm nhũn như bông gòn. Nhưng tôi hận là thể lập tức chạy khỏi đây.

   “Lời thề từng với em, hề quên. Chúng ta mãi mãi ở bên nhau, cho dù là chết, cũng phải ở bên nhau! Tuy câu đó chưa từng ra, nhưng, biết là em có thể cảm nhận được, thánh đường thánh mẫu và Paris, đều có thể làm chứng!”


   Tôi biết dùng từ gì để hình dung kinh ngạc trong lòng tôi. Tôi thể quay đầu lại, nhìn thẳng vào Vĩnh Thái phát biểu lễ đài. Những điều vừa , sao giống…


   Giống như với tôi vậy!

   Lòng tôi bị ý nghĩ này làm cho tôi dừng hẳn lại. “Chúng ta mãi mãi bên nhau, cho dù là chết, cũng phải ở bên nhau!” đây ràng là lời thề mà ba mẹ Vĩnh Thái ra trước thánh đường thánh mẫu. Lời thề này, chính ở đêm đeo chiếc nhẫn đó cho tôi, với tôi!


   Tuy câu này chưa từng ra, nhưng, nghĩ là em có thể cảm nhận được… tôi vô cùng kinh ngạc nhìn . Như kỳ tích vậy, nhìn tôi! Trong ánh mắt đó, lại có chút ấm áp.


   Là tôi nhìn lầm sao? Tôi phải là hoa mắt đó chứ…

   “Cho nên, hôm nay, xin em cho cơ hội, để hết lời thề này. em, Kim Trinh Hy.”

   – Em, Kim – Trinh – Hy. ràng Vĩnh Thái đọc tên tôi.

   tôi.

   Trong đại sảnh mọi người huyên náo, bàn ra tán vào.

   Vĩnh Thái bước xuống lễ đài, từ từ đến chỗ tôi, càng lúc càng gần. Tôi còn dám tin vào mắt mình nữa.

   “Trinh Hy, em.” Vĩnh Thái đứng trước mặt tôi, nhàng ngã người xuống, cho tôi nụ hôn thiệt dài. Nụ hôn đó mềm mại như sương, ấm áp như ánh mặt trời ban mai. Đôi môi tôi cuối cùng cũng cảm nhận được ngọt ngào. Nụ hôn của Vĩnh Thái, mãi mãi làm tôi say mê.


   “Vĩnh Thái, hồi phục trí nhớ rồi sao?” tôi cố gắng vùng dậy từ nụ hôn. Tôi vẫn sợ đây chỉ là giấc mơ, sau khi tỉnh dậy, tôi lại phải mình chịu đựng đau khổ.
   “Ừm… tối hôm qua sau khi nhận được quả thủy tinh của em, suy nghĩ suốt đêm. Lúc sờ được dòng chữ quả thủy tinh, nhớ tất cả. Cuộc hẹn của chúng ta, hẹn ước của chúng ta, còn có bộ dạng đáng lúc em xông vào tòa nhà đó, nhớ lại hết rồi.”


   “Thế còn quên em nữa ?”

   có nữa đâu.”

   “Thế còn ghét em ?”

   “Càng .”

   Tôi vui mừng nhìn , cảm thấy được niềm hạnh phúc vừa mới có lại được.

   “Thế em có chịu tha thứ cho ? rất sợ mất em. Tối hôm qua, cố gắng cẩn thận nhớ lại hết tất cả mọi thứ. bao giờ quên em nữa đâu! Cho dù có quên chính bản thân mình là ai, cũng quên em nữa!”


   Khuôn mặt đẹp trai của vì kích động, nên màu da đen ngâm giờ đây hơi đỏ. Tôi ngẩn ngơ nhìn , đột nhiên biết phải gì nữa.

   “Vĩnh Thái, em thích , rất thích rất thích , thích tới muốn chết…” cuối cùng tôi cũng ra câu bấy lâu nay mà tôi vẫn muốn . Chỉ là nghĩ tới, lúc tôi ra, gần như là sắp khóc.


   Tôi gần như là hạnh phúc đến phát khóc!

   “Sao em keo kiệt thế!” Vĩnh Thái đột nhiên nhéo vào mặt tôi, “ em, thế mà em chỉ là em thích , như vậy chẳng phải là công bằng đối với sao? Rốt cuộc là em , hay là thích ?” miệng nụ cười trêu chọc.
   “Vĩnh Thái, em .” Tôi bật cười.


   như làm ma thuật biến ra chiếc nhẫn, nhè đeo vào ngón tay giữa của tôi.
   là, đổi cho em chiếc lớn hơn…”

   Giờ đây, đường trở thành lễ đài. Ánh mắt của tất cả mọi người đều tập trung vào hai người chúng tôi.

   Tiếng vỗ tay vang lên.

   Bên lễ đài có người la lên: “Ân ngất rồi!”

   Tôi thấy mặt của Vĩnh Thái phủ đầy mây đen. Thần sắc cho thấy hình như sớm biết có chuyện này xảy ra. Từ đầu, tôi nên hỏi tất cả mọi chuyện, mới bắt đầu hưởng thụ niềm hạnh phúc ngọt ngào này, mà phải đợi đến lúc niềm hạnh phúc ngọt ngào này mất , tôi mới bắt đầu biết


   Tôi nhìn thấy Vĩnh Thái cố sức chạy lên lễ đài, bồng Khương Ân dậy, mặt trắng bệch. Lúc bồng chạy ngang qua tôi, tôi thấy khuôn mặt tái xanh của những giọt mồ hôi xuống:

   “Đợi sau khi đưa ấy đến bệnh viện, sau đó quay lại tìm em.”

   Sau đó, đầu quay lại mà xông thẳng ra cửa.

   Giây phút đó, tôi kiên định cho rằng, sau khi đưa Ân đến bệnh viện, nhất định quay về tìm tôi.

   Theo sau Vĩnh Thái có rất nhiều người, bước chân hoảng loạn chạy thuyền.

   Lát sau, tiếng ca nô vang lên…

   gạt tôi.
   Hàn Vĩnh Thái gạt tôi.   Sau khi trở về từ lễ đính hôn, tôi chuyên tâm đợi tìm tôi, lúc đó, tôi vui mừng đợi suốt đêm! Tôi ôm theo hy vọng chạy đến Mộc Tê sơn trang, quản gia với tôi rằng, Vĩnh Thái và Ân vừa đáp máy bay rời khỏi, họ Mỹ rồi.


   Mỹ… đất nước xa xôi biết bao.

   muốn đâu chứ? Nếu Paris, tôi có thể đợi ở thánh đường thánh mẫu. Nhưng, lần này lại Mỹ… tôi phải đâu để tìm ?

   còn là sau khi đưa Ân đến bệnh viện quay lại tìm tôi… đồ lừa gạt…

   tôi…

   Đồ lừa gạt…

   Tôi lại rơi vào mùi chua chát của nước mắt.

   Suốt ngày tôi cứ thơ thẩn nhìn quả táo thủy tinh. Quả táo thủy tinh tôi tặng , có mang theo ? Cho dù có đem hay , cũng chẳng sao cả, vì bỏ rồi…


  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 7: CHÚNG TA CHIA TAY THÔI

   Phần 1: Tôi chấp nhận Trịnh Văn Trác


   Trong vòng tay của
   Em cảm thấy cơ thể từ từ chìm xuống
   Em sợ những thứ em có được trong phút giây này
   lúc sau mất hết
   Em sợ mất vòng tay của
   Em sợ bi kịch của đời em lại diễn thêm lần nữa   Tôi lại giật mình tỉnh dậy từ trong mơ. Tỉnh dậy, gối thường ướt cả bên.

   Từ từ tôi quen với mùi rượu, từ từ có được cái cảm giác rượu thiêu đốt ruột gan. Đó là loại đau, trong cay có nóng, nhưng trong nỗi đau ấy, tinh thần tôi lại tìm được giải thoát. Nỗi đau vô hình được dấu tận dưới trái tim trở thành hữu hình, từ từ tôi thích cái cảm giác này.


   Vĩnh Thái, có phải cũng giải thoát mình trong cảm giác này? thích rượu như thế, đương nhiên là có đạo lý của .

   Vì cái cảm giác này, tôi bỏ bảo thủ e thẹn của , buông thả dìm mình trong các quán rượu.

   Tôi thề là tôi cái cảm giác kích thích của rượu rồi.

   Tôi bước loạng choạng vào nhà. Hôm nay cũng tối lắm. Mẹ lại phải trực tối, tôi vẫn có thể nằm vào giường trước khi mẹ trở về,

   Mông lung tôi nhìn thấy bóng người đến. Cái bóng người mặc áo đen ngày càng ép đến gần, tôi lại thấy được khuôn mặt quen thuộc ấy.

   “Này! là Hàn Vĩnh Thái hay Trịnh Văn Trác?” bất cứ ai thấy được cái dáng vẻ tôi lúc này cũng biết tôi là con ma say.

   “Trịnh Văn Trác.” Cái bóng đen đó trả lời.

   “Trịnh Vân Trác, Trịnh Vân Trác, sao lại là Trịnh Vân Trác? có thể nào phải là Trịnh Vân Trác ? là Hàn Vĩnh Thái!” tôi nghiêng qua nghiêng lại, trọng tâm có chút vững.


   “Trinh Hy, em say rồi.”

   “Em có!” xong câu này, tôi đột nhiên bật khóc.

   là Hàn Vĩnh Thái.” bên lỗ tai đột nhiên vang lên câu này, tôi cố mở mắt to lớn. Đáng chết, sao lại nhìn thế này… Hàn Vĩnh Thái trong mắt tôi biến thành hai cái… ba cái…


   “Vĩnh Thái… là kỳ, sao lại có nhiều thế? là Hàn Vĩnh Thái, là Trịnh Vân Trác, thế còn là ai? Vĩnh Thái, ở đâu?” tôi thử phân biệt những bóng người trùng nhau trong mắt tôi, chỉ qua chỉ lại trong khí.


   Đột nhiên, cái bóng đen đó nhảy tới ôm lấy tôi sắp ngã xuống.

   Lúc tỉnh lại, tôi phát ra mình nằm chiếc ghế nệm trong phòng khách. Trước mặt Vân Trác và tôi đặt hai ly trà bốc khói. Mùi trà thơm xông vào mũi tôi, làm tôi tỉnh hơn nhiều. Lúc muốn đứng dậy, đầu tôi đột nhiên đau như muốn nổ ra!
   Đáng chết! Kim Trinh Hy, hôm nay sao lại uống nhiều thế?


   Tôi cầm ly trà, bên cạnh ly trà, tôi nhìn thấy chùm chìa khóa. Tôi biết nếu có Trịnh Vân Trác, chùm chìa khóa đó và tôi phải nằm ngoài đường rồi, vẫn cứ là người tử tế, thường xuất những lúc tôi cần nhất.


   “Cảm ơn .” Tôi muốn câu này nữa, vì tôi biết phải cảm ơn như thế nào nữa. Câu cảm ơn của tôi chỉ là lời . Kể cả tốc độ báo đáp của tôi cũng bằng tốc độ chăm sóc tôi.


   “Nếu còn cám ơn, vui đó!” Vân Trác có chút vui. Tôi nhớ Vĩnh Thái cũng từng mắng tôi quá nhiều câu “Xin lỗi” …

   Hàn Vĩnh Thái… lòng tôi thầm gọi tên . Tôi lại cảm thấy có chút đau đầu.
   “Hồi nãy lúc em ngủ, tôi nhận được điện thoại của bác .” Vân Trác hình như đột nhiên nghĩ ra điều gì, nên tôi nghe.


   “Mẹ em gì?”

   “Bác tối nay có ca mổ gấp, về được. Bác còn sợ em lại chạy uống rượu, nên bác mới gọi điện thoại về nhà xem ai có nhà .”

   “Còn sau đó?”

   “Bác biết chúng ta đều ở đây, nên rất yên tâm.” Thực ra, lúc đó nhất định là mẹ , biết Vân Trác ở đây, bác rất yên tâm. Trong mắt mẹ, Vân Trác là từ thay thế của từ “An toàn”. Tôi im lặng uống trà.


   “Trinh Hy!” đột nhiên Vân Trác gọi tôi.

   “Có chuyện gì?”

   “Tiếp nhận nhé!”


   Trong ngày lễ tình nhân này, em che giấu được nỗi
   nhớ trong lòng em, em muốn. muốn
   với thêm lần em .

   Bạn sao? với , sao lại cứ để nỗi
   niềm dấu tận đáy lòng. Sợ ngoại hình, địa vị, thân phận
   xứng ư? Đừng sợ, người là điều rất hay.

   Ngoài cửa sổ, ánh nắng chiều màu đỏ trùm lên cả thế
   giới màu cam, em lại nhớ . Lúc này, ở nơi xa,
   có nhớ em như em nhớ ?   Ngày thứ hai, lúc tôi và Vân Trác xuất ở trường Thụy Thảo, làm nổi dậy những trận sóng gió. Vân Trác vẫn luôn nắm lấy tay tôi, cho đến khi lên cầu thang, vào lớp học.


   Chúng tôi quen nhau. Tối qua tôi nhận lời .

   Thực ra tôi hề muốn làm tổn thương , cứ thế này lòng tôi càng yên.
   Nhưng tôi lại hề nghĩ tới rằng, tôi lại làm thế với , tổn thương càng lớn, tội của tôi càng nặng.


   Vì tôi vẫn chưa làm là rốt cuộc mình ai. Là Trịnh Vân Trác hay là người có khuôn mặt đó?

   Các bạn đều ngưỡng mộ tôi tìm được chàng đẹp trai làm bạn trai. Đương nhiên, cũng ít người chỉ trích tôi là lẳng lơ, vì xem ra, tôi quên mất EX – BF ( bạn trai cũ ) Hàn Vĩnh Thái, quên sạch sành sanh. Tôi thường lơ những tin đồn nhảm nhí này, và từ từ, mọi người cũng bắt đầu tôi kiêu ngạo, tự cho là mình đúng.
   Những lời chỉ trích này, phải là những lời chỉ trích trước đây Vĩnh Thái với tôi sao?


   Tôi chỉ có thể cười cho qua chuyện.

   Tôi chỉ có thể đối xử lòng dạ với Vân Trác, cũng như đối xử chân tình với tôi. Tôi lại học được nhiều trò từ chỗ Vịnh Nhi, tôi xếp hạc, xếp ngôi sao. Tôi có gắng xem sách chòm sao, muốn biết nhiều hơn. Tôi cứ như chìm đắm trong vị ngạt của tình , thường hay làm các vật xinh xinh cho Vân Trác. Thậm chí tôi còn đan khăn quàng cổ, vì tôi thường hay làm sai, nên tôi phải chuẩn bị từ mùa xuân, đợi đến mùa thu, lúc gió lạnh thổi đến, tôi mới có thể quàng chiếc khăn đó lên cổ Vân Trác, để trở thành nam sinh được ngưỡng mộ nhất trong trường.


   Tôi như hồi phục lại dáng vẻ ban đầu, hoạt bát, vui vẻ, thích cười.

   Đối với tình cảm của tôi, Vịnh Nhi rất nhiệt tình. Chúng tôi lại cùng nhau dạo phố, cùng nhau cười đùa, lại thường hay ngồi chung với nhau về các nam sinh. Có lúc hai người còn cùng nhau đan khăn quàng cổ, hại chúng tôi phải lúng túng làm lại từ đâu. Mẹ đối với tình cảm của tôi và Vân Trác, càng giơ tay tán thành. Mỗi ngày Vân Trác đều cùng tôi làm xong bài tập hôm đó, tôi còn trách mẹ quan tâm đến việc học của tôi, cũng trách mẹ bỏ tôi ở nhà đơn mình.


   Tôi như hồi phục lại cuộc sống trước đây, ấm áp, bình lặng, vui vẻ.

   Tôi và Vân Trác trở thành đôi được ngưỡng mộ nhất trong trường. Tính tình của Vân Trác thiệt tốt đến chỗ nào chê. cãi nhau, cũng oán trách, thường hay cười cách nho nhã, thường kiên nhẫn vì tôi làm tất cả mọi chuyện, và vẫn thường khoan dung tất cả các khuyết điểm của tôi. Tôi phát cưng chìu của Vân Trác là loại thuốc độc chậm, rời khỏi , tôi trở nên rất khó chịu.


   Tôi rất mãn nguyện.

   Tôi với chính bản thân mình, Kim Trinh Hy, rất mãn nguyện rồi.

   Nhưng trong tận dưới đáy lòng, vẫn còn tảng đá đè nặng thể nhúc nhích được. Nó vẫn cứ tồn tại, chưa từng rời bỏ vị trí. Nó nặng đến thế sao?


   Khi dòng suy nghĩ của tôi từ từ chuyển động, thưởng tạo ra các bọt biển tảng đá ấy. Như có thanh hỏi tôi: vui sao? Có vui ?

   quên rồi sao? Có quên rồi ?

   quên người hứa mãi mãi ở bên rồi sao ?

   quên người từng mãi mãi ở bên , cho dù là chết rồi sao?

   Những lúc như vậy, tôi đau khổ đến thở nổi. Lúc mơ màng, tôi thường hay nhìn Vân Trác ra người khác. Nhìn thấy nhìn tôi, cười với tôi, tim tôi như bị cây dao đâm vào.


   Lúc ở nhà Vân Trác, tôi thưởng nhìn thấy quả táo thủy tinh màu đỏ kệ. Tôi thường hay hỏi: rốt cuộc có đem theo quả táo thủy tinh ? Nếu để ở bên cạnh, lúc nhìn thấy quả táo, có sờ thấy dòng chữ đó, nhớ đến tôi ?


   còn nhớ những lời ?

   mãi ở bên nhau, cho đến chết…

   Mãi mãi quên tôi, cho dù quên chính bản thân là ai…

   Tim tôi đau quá, đúng là rất đau, rất đau…

   Như nỗi đau bị xé ra…

   Mỗi khi ngủ dậy, nếu bên gối toàn là nước mắt, tôi biết là, tôi gặp ở trong mơ. Tôi mơ thấy rất nhiều giấc mơ bỏ tôi mà .

   Vĩnh Thái, em nhớ , có cảm giác được ?

   Sau khi bỏ , tất cả mọi thứ đều trở nên tối đen, tất cả bầu trời xanh đều trở thành màu xám. Tất cả ngôi sao đều trở nên liên quan gì với tôi, tất cả niềm vui đều như gió thoảng qua tai, tất cả đau khổ đều bao vây lấy em.


   Vĩnh Thái, cho dù em có được cả thế giới, chỉ duy nhất mất , thế cái thế giới này đối với em chẳng có ý nghĩa gì cả.

   Bởi vì, mất , tức là mất cả thế giới.

   Bởi vì còn quan trọng hơn cả thế giới.

   Phần 2: Cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên ở phi trường


   Lúc nhớ
   Em thường buồn bã nằm giường
   Viết nhật kí
   Nghĩ về lần đầu mình gặp gỡ
   Lúc gặp lại em
   còn dịu dàng như vậy   “Trinh Hy! Sau khi tan học cậu có bận ?” Vịnh Nhi kêu tôi lại. Cái đầu “quỷ kế đa đoan” của cậu lại nghĩ ra trò gì nữa đây? Muốn dạo phố, hay là quảng trường ăn vặt ?


   “Xin tuân thủ mệnh lệnh.” Chưa đợi cậu ra kế hoạch, tôi đồng ý với cậu.

   “YEAH… Chúng ta quán bar nhé!”

   “Quán bar?” Tôi rất lâu quán bar, từ sau khi nhận lời làm bạn của Vân Trác, tôi còn say mềm như lúc trước.

   mà…” Vịnh Nhi bắt đầu đẩy tôi.

   “Nếu Vân Trác mắng biết làm sao?” tôi đặt ra câu hỏi.

   “Nếu mà Vân Trác mắng cậu, tất cả các nữ sinh của trường Thụy Thảo chạy ra xem rồi! Nếu mà Vân Trác mắng cậu, mặt trời mọc ra từ hướng Tây rồi!”

   Tôi lại Vịnh Nhi, chỉ có thể nhận lời cậu ấy. Nhưng tại sao Vịnh Nhi lại muốn quán bar với tôi cho bằng được chứ? Hình như cậu vui.

   Buổi tối ngồi trong quán bar yên tĩnh, tôi vẫn cứ nghĩ về vấn đề đó, nghĩ mãi vẫn hiểu. Tôi chọn quán bar yên tĩnh, đúng là lựa chọn sáng suốt. Vịnh Nhi uống đến say mềm, sớm biết là sau khi uống ba ly vào cậu trở thành người điên hơn kém, nếu mà cộng thêm tiếng nhạc dồn dập, tôi chẳng biết phải làm sao nữa.


   “Vịnh Nhi, đừng uống nữa!” tôi kéo tay cậu ra khỏi ly rượu.

   “Đừng mà, từ hồi nào mà cậu trở nên cứng nhắc như Vĩnh Thái chứ?” Vịnh Nhi thất vọng lắc lắc tay.

   Tôi bực mình chống nạnh đứng nhìn Vịnh Nhi – sao tôi lại giống tên đó chứ?

   “Haha…Trinh Hy, có phải cậu vẫn quên được cái tên xui xẻo Hàn Vĩnh Thái đúng ?” tôi giật mình. Tuy ngày nào tôi cũng cùng cậu cười cười , nhưng tâm của tôi vẫn thể thoát khỏi mắt cậu.


   “Vịnh Nhi, cậu say rồi.” sao đột nhiên hôm nay cậu lại chuyện này?

   “Cái thằng Quyền Thượng Dân cũng như Hàn Vĩnh Thái vậy, đều là kẻ xấu xa…” Vịnh Nhi để ý lời của tôi, tự mình lẩm bẩm.

   Quyền Thượng Dân? Quyền Thượng Dân làm sao rồi?

   “Vịnh Nhi, các cậu cãi nhau à?” đột nhiên tôi phát mấy hôm nay cậu hề nhắc đến Thượng Dân.

   có… để ý đến mình rồi… thấy bóng dáng của đâu cả, gọi điện thoại ai bắt máy… cũng biết chết đâu rồi! Nhưng chúng mình hề cãi nhau, tình cảm của bọn mình vẫn rất tốt…” Vịnh Nhi bắt đầu năng lung tung.


   Đột nhiên hai người mặc áo đen đến chỗ chúng tôi, xem ra, mục tiêu của bọn họ chính là chúng tôi. Đồ tây màu đen… đây chẳng phải là đồng phục của tập đoàn Hàn thị sao? Là Hàn gia gia tới tìm tôi ư? Hay là Vĩnh Thái trở về? Thần kinh tôi căng thẳng hẳn lên.


   “Cho hỏi ai là Trương Vịnh Nhi?” người vừa đến chỗ chúng tôi hỏi.

   “Chính là tôi!” Vịnh Nhi trả lời. Vịnh Nhi gần như là nằm bàn, cố gắng ngẩng đầu dậy.

   “Thưa Trương Vịnh Nhi, chúng tôi phụng mệnh đến đây thông báo với , thiếu gia Quyền Thượng Dân sắp phải kết hôn với đại tiểu thư nhà họ Lý, Lý Hiền Nhiên. Trong thời gian chuẩn bị lễ cưới, hy vọng đừng quấy nhiễu thiếu gia Thượng Dân nữa, để khỏi đem lại phiền phức cho nhau.”


   Lý Hiền Nhiên? Chẳng phải xếp sau Vịnh Nhi trong cuộc tuyển chọn hoa khôi sao? Nghe ba của nhà ngân hàng lớn.

   “Các uy hiếp chúng tôi đó sao?” nhờ sức lực của rượu, tôi đột nhiên có gan chất vấn hai tên đó.

   “Đúng” tiếng đanh thép của đối phương làm chúng tôi chảy cả mồ hôi hột, “Tùy muốn hiểu như thế nào, tóm lại, nếu Trương Vịnh Nhi còn qua lại với thiếu gia Thượng Dân, chúng tôi thể đảm bảo an toàn cá nhân cho .”


   Lời của hai tên mặc áo đen này làm người khác sợ đến toát mồ hôi lạnh, xong bỏ . Còn Vịnh Nhi vẫn nằm bàn, nhúc nhích gì cả.

   “Vịnh Nhi, cậu sao chứ?” tôi đẩy cậu ấy.

   “Con của nhà ngân hàng và con ấm của tập đoàn Vũ Trụ, chẳng phải xứng đôi lắm sao?” Vịnh Nhi từ từ ngẩng đầu lên, mặt toàn là nước mắt.

   “Vịnh Nhi, đừng lo lắng, bọn họ chỉ hù dọa thôi, làm ra chuyện gì nguy hiểm đâu.”

   “Nhưng Thượng Dân sắp kết hôn với người khác rồi…” Vịnh Nhi xong câu này, đau khổ nhắm mắt lại, cái dáng vẻ tội nghiệp, làm người khác đau lòng. Lúc này, tôi muốn lôi tên Thượng Dân đó ra, nện cho cậu ta trận! Tại sao người thừa kế của tập đoàn Vũ Trụ nhất thiết phải kết hôn với con nhà ngân hàng? Chẳng lẽ những bình thường như chúng tôi phải để cho bọn họ đùa giỡn?


   Tôi tức giận nắm chặt tay. Đột nhiên lúc đó, khuôn mặt kiêu ngạo của Vĩnh Thái và khuôn mặt đẹp như thiên sứ của Ân trong lễ đính hôn lại xuất trong đầu tôi, họ xứng đôi như thế. chỉ đùa giỡn với tình cảm của tôi, mà ngay cả trong lễ đính hôn, đùa giỡn tôi thêm lần nữa.


   Tôi căm phẫn, và càng nhiều bi thương.

   Đột nhiên, kế bên vang lên tiếng khóc của Vịnh Nhi.

   Ngày hôm sau học, lúc tôi nghĩ phải an ủi Vịnh Nhi như thế nào, Vịnh Nhi lại tươi cười nhảy đến ngồi cạnh tôi. Nhìn thấy dáng vui vẻ của cậu, tôi cảm thấy có chút bi ai – chúng tôi đều quen việc miễn cưỡng chính bản thân mình, chịu đựng đau khổ.
   “Vịnh Nhi!” chào cậu.


   “Trinh Hy, tin tốt và tin xấu, cậu nghe tin nào trước?” là lúc nào rồi, cậu còn trọc mình nữa.

   “Tin tốt!” tôi lập tức , đối với việc lựa chọn A hay B, tôi thường có hứng thú gì.
   “Mình nộp đơn xin tham gia du học trao đổi, được thông qua rồi. Đối phương là trường trung học ở Mỹ !”


   “Cái gì?” tôi trợn mắt lên.

   “Mình Mỹ.” cậu lấy ý chính của cái tin kinh người này với tôi.

   “Đây là tin xấu đối với mình đó…! Vịnh Nhi cậu bỏ , huhuhu…” tôi làm bộ khoa trương ngồi khóc bàn.

   “Đâu phải là mình về!” cậu cười trốn cái ôm của tôi.

   “Thế cậu cho mình nghe 1 tin tốt hơn, mình tha cho cậu.”

   còn tin tốt nữa rồi! Nhưng tin này chưa chắc đối với mình là tin xấu – Quyền Thượng Dân hôm nay gọi điện thoại cho mình, sắp phải kết hôn với người khác. Cũng có nghĩa là, chúng mình chia tay. Như thế mình cần đợi điện thoại của nữa, cũng cần hoài nghi những lời xấu của hai tên tối hôm qua có phải là giả hay !” Vịnh Nhi nhàng ra chuyện cậu chia tay với Thượng Dân.
   Sao cậu lại buồn được? Trong mắt cậu ràng là có những tia máu đỏ, nhìn là biết mới vừa khóc xong. Hai cái quầng đen mắt cho thấy cậu suốt đêm ngủ rồi!


   “Thượng Dân còn gì nữa?” tôi hy vọng Thượng Dân phải lòng muốn chia tay với Vịnh Nhi. Quyền Thượng Dân vẫn luôn lý trí nhưng lại tình cảm, phải là loại người chia tay là chia tay mà có lý do gì.


   “Lời của cũng giống như hai tên tối hôm qua. Thôi mà, Trinh Hy, mình có thể Mỹ. Cậu phải vui cho mình chứ!” Vịnh Nhi trốn tránh câu hỏi của tôi.

   “Thế … thôi được rồi!” tôi do dự nhận lời. “Thế chúc mừng như thế nào? Hát karaoke?” tôi muốn giải tỏa nỗi buồn bực khiến người khác có thể phát điên.
   được” cậu ấy chịu. Phương thức này đâu giống chúc mừng.


   “Mình mời?”

   “Ký hợp đồng!” cậu lộ ra nụ cười thắng lợi.

   Trong lòng tôi hiểu , có lẽ lần này hát với cậu ấy, cũng chính là buổi tiễn đưa. Vì tất cả các giấy tờ, Vịnh Nhi chuẩn bị đầy đủ, Vịnh Nhi sắp phải rồi.

   Nước Mỹ… lòng tôi thắt lại. Hàn Vĩnh Thái, bây giờ có còn ở Mỹ ? có phải vẫn còn bên cạnh Khương Ân

   Đúng như tôi nghĩ, Vịnh Nhi cất tất cả bi thương của mình. Cậu đem tất cả sức lực và nhiệt tình của mình đặt vào việc làm thủ tục. Quả nhiên, vừa ký giấy xong, cậu .

   Tôi bắt đầu mẫn cảm đối với lịch ngày, lịch tháng, màn hình điện thoại, thời khóa biểu… tất cả những thứ có viết ngày tháng. Người từng thân thiết với tôi, đều rời khỏi tôi. Cuộc sống tôi trở nên trống trải. Vì để bù đắp những trống trải làm người khác nghẹt thở này, tôi chỉ có thể tìm kiếm quan tâm của Vân Trác đối với tôi.


   Nhưng có ? Tiếng trong lòng lại vang dậy.

   Ư… hỗn loạn quá, là quá hỗn loạn !

   Cuối cùng cũng đến ngày tiễn Vịnh Nhi.

   Buổi chiều, mặt trời phun ra những tia nắng thiêu đốt mặt đất. Nhưng dự báo thời tiết có mưa bão.

   Mọi người trong sân bay đểu cảm thấy bất an, trong khí toàn là tình cảm ly biệt. Bác trai và bác ngồi bên chuyện, còn tôi và Vịnh Nhi ôm nhau mà khóc. Tối hôm qua, chắc Vịnh Nhi từ biệt ba mẹ, nên cậu muốn dành thời gian cuối cùng lại cho tôi- người bạn tốt nhất của cậu.


   “Vịnh Nhi… đừng khóc nữa… đâu phải là gặp nhau nữa!” nước mắt tôi trào ra.

   “Thế cũng phải đợi đến lúc nghỉ hè…” Vịnh Nhi cất bộ mặt lạc quan, đột nhiên trở nên bi quan.

   “Cậu phải gọi điện thoại cho mình đó!”

   “Đồ ngốc, mình làm gì có nhiều tiền thế!”

   “Đúng đó, cậu phải tiết kiệm tiền gọi điện thoại, cậu phải trang điểm cho bản thân, phải đối xử tốt với bản thân mình…”

   “Đúng đó… mình còn phải kiếm chàng đẹp trai nhiều tiền để làm bạn trai mình…”

   “Ừm…cậu phải giới thiệu người cho mình đó!”

   “Nhưng mà Trinh Hy, bây giờ mình vẫn thể quên …”

   Chúng tôi vừa khóc vừa cười, lời tạm biệt cuối cùng. Mưa chưa xuống, mặt chúng tôi chỉ toàn là nước mắt.

   Đột nhiên, sét đánh chiếu sáng những đám mây đen, tiếng nổ vang lên.

   Ngay sau đó, mưa đổ xuống như trút nước. Nước mưa đánh xuống đất, vang lên những tiếng ồn.

   chiếc máy bay vội vàng từ trong mưa đáp xuống, như bỏ chạy trượt dài đường băng.

   “Tất cả hành khách chú ý, vì nguyên nhân thời tiết, chuyến bay từ Thụy Thảo đến Cali được hoãn lại… tất cả các hành khách chú ý,vì nguyên nhân thời tiết, chuyến bay từ Thụy Thảo đến Cali đươc hoãn lại…”


   Những hành khách bị nhốt trong sân bay, bắt đầu chuyện to với nhau.
   Thế giới của nước…làm người khác nghẹt thở…cứ như ngày tận thế…cứ như đến nơi chưa từng qua.


   Đột nhiên có bóng người tới từ bên kia sân bay. Tôi như nghe thấy lời hô quen thuộc mà nín thở. Tim đập càng ngày càng mạnh, hít thở càng ngày càng gấp.

   !

   Tôi cũng đọc được kinh ngạc trong mắt Vịnh Nhi.

   Hàn Vĩnh Thái trở về rồi!

   Phần 3: Tạm biệt, Hàn Vĩnh Thái, đó.


   Nỗi đau lớn nhất thế gian này
   gì bằng Hàn Vĩnh Thái xuất mặt tôi
   Mà tôi thể cho biết
   Tôi vẫn còn   Ngày hôm nay, tâm trạng của rất tốt.

   Ngày hôm nay, kích động tới muốn phát điên.

   Trở về Thụy Thảo, lại có thể gặp lại ngày đêm tưởng nhớ. Những ngày xa cách này, lúc nào nhớ đến . Sau khi xa nhau, mới hiểu được, , cả thế giới này chẳng có ý nghĩa gì cả. khát vọng được thấy nụ cười ngây thơ của , khát vọng nghe được giọng của , khát vọng thấy được bộ dạng đau lòng lúc nhớ . Cuối cùng cũng đợi được ngày này.


   Trong những lúc buồn khổ nhất, trong đầu thường xuất khuôn mặt , trong lòng cảm thấy ấm áp. rất muốn biết, có phải vẫn ngoan ngoãn đợi về, đợi giây phút họ gặp lại nhau ? thề, đây là lần xa nhau cuối cùng, từ nay về sau, cho dù như thế nào, cũng phải ở bên cạnh .


   hỏi chuyện của ? có lo lắng cho ? Dù sao nữa, lại có thể gặp lại rồi! nhớ điên cuồng.

   Từ lần trước gặp đến nay, như qua mấy thế kỉ. Vĩnh Thái lại đứng trước mặt tôi, thân hình cao to, ngũ quan kiên chính, ai sánh bằng.

   “Hàn Vĩnh Thái, sao cậu lại ở đây?” Vịnh Nhi trợn mắt lên.

   “Tôi vừa xuống máy bay, ngờ lại gặp 2 người. xảy ra chuyện gì vậy?” hai trước mặt , mắt đều đỏ ngầu.

   “Tôi phải rồi, tôi du học trao đổi ở trường trung học ở Mỹ.” Vịnh Nhi đơn giản qua.

   “Chúc mừng cậu… sao Thượng Dân đến tiễn cậu?” Vĩnh Thái nhìn qua nhìn lại, nhưng ràng là thất vọng, hề tìm thấy Thượng Dân.

   “Chúng tôi chia tay rồi.” Vịnh Nhi thể kiềm chế nổi mà khóc lên.

   xảy ra chuyện gì?”

   “Quyền Thượng Dân cũng sắp kết hôn với người khác rồi.” tôi cố tình đọc nặng chữ “Cũng”. Sắc mặt Vĩnh Thái có chút tốt, tôi nhất định là thấy được căm phẫn trong mắt tôi.


   “Thượng Dân sắp kết hôn?” câu đó của Vĩnh Thái làm Vịnh Nhi khóc nhiều hơn, Vịnh Nhi gật đầu, khuôn mặt trắng bệch toàn là bi thương.

   “Mà bây giờ cậu phải ?” Vịnh Nhi gật đầu lần nữa. Lời của Vĩnh Thái cứ như moi móc vết thương của người khác, sao ghét đến thế?

   “Cậu đợi ở đây, tôi đưa cậu ta đến!” Vĩnh Thái xong quay người bỏ .

   “Nhưng muốn gặp tôi!” Vịnh Nhi đau khổ .

   “Nếu cậu ấy ngay cả gặp cậu cũng chịu, tôi đánh cho cậu ta trận!” Vĩnh Thái bỏ lại câu đó, vội vàng bỏ .

   Nhìn bóng ngày càng xa, tôi cảm thấy có chút lạc lõng. xuất của làm tôi cảm thấy hoảng hốt. biết có thấy tôi , vì tôi cứ quay mặt , để thấy được mặt tôi. Tôi hy vọng tim mình trở nên tê dại, như thể chắc tôi mà dao động nữa, cũng mà chịu tổn thương.


   Lúc Vĩnh Thái đưa Thượng Dân đến, là chuyện của 45 phút sau.

   “Vịnh Nhi!” Thượng Dân kích động nắm lấy tay của cậu ấy, giọng tràn đầy khát vọng và mong đợi vô hạn – rốt cuộc chuyện này là sao? Cậu chẳng phải quyết định bỏ Vịnh Nhi, cưới con nhà ngân hàng rồi sao?


   “Vĩnh Thái! Tôi đợi cậu đánh cho trận đó!” Vịnh Nhi kìm nén tất cả tức giận, ra vẻ bình tĩnh.

   “Cậu tự mình với !” Vĩnh Thái tội nghiệp nhìn Thượng Dân, tức giận trong chờ đợi của Vịnh Nhi. Lời của Vĩnh Thái chứa đầy hàm ý, làm chúng tôi trở nên hiếu kỳ.


   “Vịnh Nhi, nghĩ em nhất định biết là em biết bao, nhất định bỏ rơi em, đúng ? Chỉ là mấy ngày này bị nhốt trong nhà, hầu như có cơ hội để chuyện này, cũng may là Vĩnh Thái kéo ra được, nếu vẫn còn nặn óc suy nghĩ gặp em như thế nào!” lời của Thượng Dân làm cho Vịnh Nhi vô cùng kinh ngạc, trợn cả mắt.


   “Việc kết hôn với Lý Hiền Nhiên phải là ý của , kháng cự tới cùng! chấp nhận loại hôn nhân như thế, thanh danh của tập đoàn Vũ Trụ hoang đường tới phải dùng thủ đoạn vô vị này để duy trì! Hôm đó vì quá nguy cấp, nên mới lời chia tay với em. Vì nghe được bọn họ tìm được địa chỉ và hành tung của em, em biết là lo lắng đến an nguy của em như thế nào đâu!” giọng của Thượng Dân tràn đầy đau lòng và lo lắng.


   “Đồ ngốc! Cậu lo lắng cho cậu ấy thế biết dẫn cậu ấy bỏ sao? Nếu là lòng thích cậu ấy, còn dẫn cậu ấy !” những lời thành khẩn của Thượng Dân đổi lại những lời chế giễu của Vĩnh Thái.


   thế giới này chẳng phải chỉ mình cậu dũng cảm quả đoán đâu!”

   “Mình cũng có ý này!” Thượng Dân cho Vịnh Nhi cái nhìn ấm áp. Nước mắt của Vịnh Nhi lập tức vỡ bờ.

   “Em phản đối!” lời vừa dứt, tôi kinh ngạc phát đó là tiếng của Vịnh Nhi. Vĩnh Thái và Thượng Dân đều dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn Vịnh Nhi.

   “Chúng ta đàm phán!” Vịnh Nhi đột nhiên vô cùng dũng cảm, “Chúng ta đàm phán, cố gắng có được đồng ý của gia đình , Thượng Dân, em phải cùng quang minh chính đại ở bên nhau!”


   “Vịnh Nhi…” Thượng Dân kích động nên lời.

   “Chỉ vì 1 câu kháng cự đến cùng của ! Nếu tất cả thể vãn hồi, em cùng .” Lời của Vịnh Nhi có trọng lượng.


   Ánh mắt Thượng Dân có chút thương tiếc và cảm động. Tình cảm của họ sâu đậm, ngay cả người ngoài cuộc như tôi, cũng thể cảm động.

   “Chúng ta thôi!” Vĩnh Thái nhàng qua người tôi, bên tai tôi.

   “Chúng ta…” từ này được tôi nghiên cứu rất lâu. Chúng tôi phải chia tay rồi sao? Chúng tôi chia tay rồi cơ mà? Chúng tôi chẳng phải là chẳng thể ở bên nhau sao?


   Vĩnh Thái đưa vị hôn thê của mình Khương Ân Mỹ, mà tôi cũng có bạn trai Trịnh Vân Trác, lúc bỏ tôi mà trong buổi lễ đính hôn, từ “chúng ta” trở nên rất xa lạ.


   Mà bây giờ, lại “chúng ta”?

   Chúng ta thôi… lúc tan học, tửng câu này trước cửa phòng học…

   Chúng ta thôi… sau cuộc hẹn, thường lưu luyến muốn xa tôi…

   Chúng ta thôi… câu này quen thuộc biết bao…

   mặt tôi, có những giọt nước chảy.

   Tôi muốn với câu đó, cái câu mà phút cuối nhìn tôi chưa kịp ra, “Tạm biệt.”

   Tạm biệt. Chẳng phải sớm phải thế sao, nếu em đợi lâu thế, nếu em càng quyết tâm ở bên Vân Trác hơn. Em sớm phải gạt bỏ cái hy vọng hão huyền này.


   Vĩnh Thái, tạm biệt.

   Chúng ta nên có kết thúc ràng.

   Tạm biệt, đó.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 4: Quyết định cuối cùng


   Em đứng bên cửa sổ có thể trông thấy mặt trăng
   Bắt đầu có dự cảm
   Lúc mây đen che mất mặt trăng
   Lòng đau thắt lại
   cũng có cảm giác như vậy
   Lúc em ở bên

   nhàng bỏ , để lại hai người chìm đắm trong hạnh phúc, tôi và Vĩnh Thái ra khỏi sân bay. Bên ngoài, mưa ngày càng lớn, còn có sấm chớp đột nhiên vang lên làm thủng cả màng nhĩ của chúng tôi. Bầu trời đen như mực, nếu phải lắm lúc có những tia sét, chắc mọi người nghĩ đây là màn đêm vô tận.


   Gió lạnh thổi qua, như muốn cuốn nước mưa vào từng ngóc ngách của thế giới. Tôi lặng nhìn Vĩnh Thái chạy khắp cả thế giới tìm taxi, đờ đẫn đợi cởi áo ra che cho tôi tránh khỏi nước mưa, đưa tôi ra xe.


   Lúc lên xe, tôi mới ý thức được người tôi chỉ có mấy giọt nước mưa, còn người Vĩnh Thái ướt sũng. vắt nước áo, cố gắng bôi nước mưa mặt. trán, mấy giọt nước mưa xuống, ướt nhem. mặt vẫn là khí chất cao ngạo, đôi mắt đen láy ánh lên màu sắc của bảo thạch.


   Đáng chết! Tôi lại nhìn nhập thần như thế!

   Chẳng phải tôi với bản thân rất nhiều lần, đừng uổng phí tâm trí cho nữa?
   Kim Trinh Hy, đừng giày vò mình nữa!

   Tôi phát ánh mắt tôi nhìn , lập tức dời .

   “Trinh Hy, về rồi… em hoan nghênh sao?” từ lúc nào, chuyện với tôi lại đem theo khẩu khí tra hỏi chứ phải là mệnh lệnh? Từ lúc nào, lại trở nên dịu dàng thế… là vì Khương Ân sao? Trong thời gian bỏ tôi lại mà Mỹ, hai người có cuộc sống như thế nào? Hay là họ vửa trải qua tuần trăng mật trở về, còn cần hoan nghênh của bạn cũ sao? buồn cười!


   hình như hiểu ra hàm ý trong câu của tôi.

   “Từ trước đến giờ, chỉ xem Ân là em , đối với chỉ có chiều chuộng, thích.” cách kiên định.

   “Hàn Vĩnh Thái, từ lúc nào trở nên giả dối thế?” tôi cười rất kỳ lạ, cũng rất buồn khổ. chiều chuộng em đên nỗi cưới em về làm vợ sao? buồn cười! Buồn cười đến cực điểm! Lời dối tệ như thế, cũng ra được sao?


   Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, nước mưa đánh vào cửa kính của xe, hoàn toàn thấy cảnh vật bên đường.

   Giây phút đó, tôi biết thế nào là cõi lòng tan nát.

   “Trinh Hy, em tưởng là quên em sao? Em hiểu lầm rồi…” tiếng đó lại vang lên lần nữa.

   “Bỏ !” giọng điệu của tôi vô cùng cứng đơ, câu này hoàn toàn đánh đổ dịu dàng của , “Em là bạn của Vân Trác rồi.” Tôi là bạn của Vân Trác rồi, cũng có tình của . Giữa chúng tôi, ngoài bỏ , còn có thể với nhau thế nào?


   Khuôn mặt bắt đầu biến dạng, để lộ bộ dạng bi ai thể nào tin được.

   “Thế thể nào vãn hồi sao?”

   thể vãn hồi!”

   Ánh mắt trở nên trống trải, đôi mắt sáng giờ đây trở nên tối hơn. Đầu óc tôi trở nên trống . Ánh mắt đó của Vĩnh Thái, chiếm trọn toàn bộ ý thức của tôi.

   “Thế tại sao em lại chọn ấy?” hỏi, trong giọng toàn bi thương.

   “Cái này, có cần phải biết ?” dùng ngón chân đếm cũng có thể nghĩ ra hàng đống lý do, Trịnh Vân Trác tốt hơn Hàn Vĩnh Thái cả ngàn cả vạn lần! biết quan tâm tôi, chăm sóc tôi, thành tích lại tốt, đối với ai cũng rất lễ phép, có được thương của , người của cả thế giới đều ngưỡng mộ tôi.


   “Em chọn ta chẳng phải vì khuôn mặt đó giống sao?” Vĩnh Thái bi ai chất vấn tôi. Tôi nhìn dáng vẻ tuyệt vọng của Vĩnh Thái, khuôn mặt chiếm trọn tầm nhìn của tôi. Hàn Vĩnh Thái, Trịnh Vân Trác, Hàn Vĩnh Thái, Trịnh Vân Trác. Khuôn mặt hai người từ từ chồng lên nhau. Rốt cuộc là tôi thích ai đây?


   Phiền quá! Phiền quá! Con người này là phiền! Tôi thể chịu đựng nổi nữa! Tôi rảnh để nghe những lời quá tự tin của .

   “Dừng xe!”

   Giây phút cửa xe mở ra, Hàn Vĩnh Thái bị tôi đẩy xuống xe. Xe tiếp tục lăn bánh, tiếng gọi sau lưng tôi ngày càng xa.

   Tôi bỏ ngoài xe như thế sao? Bỏ mình trong trận mưa lớn như thế. Nhưng cũng tửng bỏ tôi mình, bỏ tôi lại trong nỗi đơn vô bờ bến. Tôi tuyệt vọng bao nhiêu.


   Tôi bắt đầu cười với nụ cười phục thù. Nhưng tại sao tôi vẫn nếm được cái mùi bị đắng đắng mặn mặn đó chứ? Hu hu hu…

   à, bạn trai của rất tốt, sao lại đối xử tàn nhẫn với cậu ấy thế?” chú tài xế taxi im lặng đột nhiên lên tiếng. Lúc nãy, tôi cãi nhau với Vĩnh Thái, tôi hầu như quên tồn tại của chú.


   “Nhưng bình thường rất dữ! Dữ chịu nổi, dữ như con Bá Vương Long đáng ghét! lại còn lạnh lùng, tự cao, kiêu ngạo, còn thường làm tổn thương người khác! Loại người này cho cháu năm trăm triệu cháu cũng thèm! Cho dù đàn ông cả thế giới này chết hết, cháu cũng cần !” tôi bắt đầu oán trách Vĩnh Thái trước mặt ông bác xa lạ này. Tội ác của Hàn Vĩnh Thái, đúng là kể hoài hết!


   “Ha ha ha, chú thấy cậu ta lạnh lùng đến thế! Cháu đối xử như thế với bạn trai sao? Các bây giờ lợi hại, đúng là kiểu bạn bướng bỉnh…” ông chú tốt nhiên chuyện với tôi.


   “Hơn nữa, đâu phải là bạn trai của cháu!” tôi tức đến nỗi trợn mắt, tôi phải là bạn bướng bỉnh! “Cháu nhất định là rất thích cậu ấy rồi!”

   “Bác à! Bác lại sai rồi! Nếu cháu thích thế, sao lại đuổi xuống xe?” đầu óc của ông chú này nhất định là rớt xuống nước rồi! Hôm nay, sao cứ có người ngược với tôi thế? Tôi nhẫn tâm đẩy Vĩnh Thái vào cơn mưa kinh khủng, ngay cả tôi cũng cảm thấy có chút nhẫn tâm, chẳng lẽ chú ấy thấy tôi hận Vĩnh Thái đến thấu xương hay sao? là tôi hận chết cái tên ấy!


   “Chính vì cháu rất thích cậu ấy, nên cháu mới để ý như thế! Nếu cháu thích cậu ấy, chẳng bao giờ thèm nghĩ đến. Cháu nhìn dễ thương như thế, ngờ miệng lưỡi cũng lợi hại…”


   Tôi muốn phản bác lại, nhưng phát ra là nên lời. Chẳng lẽ tôi lại quyết định mặc nhận?

   “Người trẻ tuổi chạy trốn đánh mất nhiều thứ hơn.”

   “Chú à, cháu phải là chạy trốn. Sao cháu lại chạy trốn chứ? Cháu đẩy xuống xe, tự trả tiền xe, chú cho xe chạy …” tôi hận là thể để cho chú ấy lập tức ngậm miệng.


   Ngoài cửa xe mưa vẫn rơi như trút nước.

   Lòng tôi sao lại bất an thế này?

   Vân Trác chỉ là vật thay thế của Vĩnh Thái, cái suy nghĩ ngay cả tôi cũng trốn tránh, thế mà lại bị Vĩnh Thái nhìn thấy sao?

   Chẳng lẽ tôi chịu ở bên Vân Trác, chỉ vì lưu luyến khuôn mặt đó sao?

   Có thể, chính là như thế, chỉ có tôi là vẫn luôn chịu thừa nhận thôi…

   Tôi chịu thừa nhận đây là
   Chương 8:MÃI MÃI Ở BÊN NHAU

   Phần 1: Tôi phải tìm được


   Nếu như có ngày
   Thiên sứ trắng đến chỗ em
   Muốn em ba nguyện vọng
   Cái thứ nhất, quên
   Cái thứ hai, quên
   Cái thứ ba, em xin lỗi
   Em vẫn thể quên được   ly cà phê?”, Vân Trác hỏi tôi, giọng vẫn cứ nho nhã như thế.

   Tôi gật đầu. Làm như có chuyện gì xảy ra cả. chuyện gì xảy ra cả, phải sao? Tôi và Vân Trác, vẫn là đôi được ngưỡng mộ nhất trường Trụy Thảo.

   Người phục vụ nhanh chóng mang đến hai ly cà phê, nhàng uống ngụm, hương thơm của cà phê tan ra trong miệng. Bên cạnh chỗ ngồi, trước cửa sổ có đặt chậu cây cảnh lớn, những nhánh cây đua nhau vươn vai . Bên ngoài cửa sổ màu trà, ánh nắng thiêu đốt mọi thứ. Những tiếng ồn ào của tiếng chim hót và tiếng của người đường bị chặn lại bên ngoài cửa sổ, bên ngoài và bên trong cửa sổ, cứ như hai thế giới khác nhau.


   Tôi nhìn cảnh vật ngoài cửa sổ. Trong tư tưởng, tôi và Vĩnh Thái cũng gặp nhau trong buổi chiều như thế.

   “Em hề , đúng ?”

   Vân Trác lắc nhè ly cà phê trong tay, cà phê trong ly tạo ra những cơn lốc . Những cơn lốc đó như lắc lư theo tiếng nhạc. Trong quán rượu có sân khấu hình tròn, sân khấu nho đó, có ca sĩ bi thương hát bài hát linh hồn của người da đen như khóc vậy.


   Ánh mắt của tôi lại rơi vào tay Vân Trác. Chiếc muỗng màu bạc trong tay Vân Trác sao lại chói mắt đến như thế, làm đau cả mắt tôi.

   gì thế!” tôi cười trả lời. Mỉm cười trở thành thói quen của tôi. Sao đột nhiên lại hỏi như thế? Chẳng phải có chuyện gì xảy ra sao? Tôi ép mình phải chấp nhận cách nghĩ này, mà tốt nhất Vĩnh Thái cũng phải nghĩ như thế.


   “Em , đúng ?” - trong lời bình lặng của Vân Trác như có thêm những cao trào trong điệu nhạc. phối hợp quá cao của giọng hát và tiếng nhạc, làm cho người ta cảm thấy chói tai.


   Đôi mắt đen láy của Vân Trác như phủ lên lớp sương mù. Môi hơi nhếch lên, có chút khinh thường và tự trào.

   “Bụp.” - đó là tiếng ly trong tay tôi đũng phải bàn. Tôi đột nhiên cảm thấy có chút choáng váng. Đợi khi tôi bình tĩnh lại mới phát , lúc nãy tôi nắm chặt cái ly, mà cà phê trong ly lan ra bàn. Tôi định thần lại, để cái ly đứng lên.


   Người phục vụ nhanh chóng chạy tới, nhanh tay thay khăn trải bàn.

   “Có biết em từ lúc nào ?” – ngữ điệu của Vân Trác chậm rãi như thế, nhưng lại rất nặng, tôi cứ như trong mơ.

   Tôi lắc đầu.

   “Lúc đó, em nằm trong bệnh viện. biết lúc nào mới tỉnh. nghe thấy tiếng em chuyện, em như thương lượng với ai đó, em : “Vĩnh Thái, em lạnh lắm, nhưng có bên cạnh, em cảm thấy ấm hơn rồi. Tuy vẫn cứ đối xử lạnh lùng với em.”


   Tôi ngước đầu lên nhìn mắt .

   “Sau đó, phát em.”

   “Em hề , đúng ?” – tiếng của Vân Trác đau lòng như thế, tôi im lặng nhắm mắt lại. Lúc bắt đầu, biết tôi Vĩnh Thái như thế nào, nhưng, tại sao vẫn cứ tôi? Mỗi khi tôi Vĩnh Thái thêm chút. Mỗi khi đến gần tôi tí, bị thương nhiều hơn tí.


   “Em thích !” – tôi sợ câu này. Nhưng tôi như còn hơi, ngay cả tôi cũng thấy đó là .

   “Em dối!” – giọng thét lên của đánh bại lời dối của tôi. sớm biết được! sớm biết là tôi thích .

   “Em học thích … em sắp thích rồi…” – tôi bắt đầu năng lung tung.

   cần đâu, chúng ta chia tay thôi.”

   “Đừng, em lòng…”

   lòng thích , đúng ?”

   “Sai rồi. Vĩnh Thái em…”

   Tiếng tôi đột nhiên biến mất.

   Ánh mắt có nỗi đau làm người khác nát lòng, đôi vai tôi ngừng rung lên. Tôi hy vọng nghe thấy lời tôi vừa . Tôi vừa gọi đúng tên Hàn Vĩnh Thái!
   Dáng vẻ đau khổ mà tôi chưa từng thấy qua, nỗi đau gần như sắp sụp đổ.


   “Em xin lỗi…” – tôi núp vào đôi tay của mình, như con chim trong trận mưa bão. Xin lỗi… Vân Trác, em xin lỗi…

   Em còn xin lỗi nữa, vui đó… tôi như nghe thấy tiếng dịu dàng đó.

   Tôi lại xin lỗi với Vân Trác… đáng chết. Tôi kẻ bỉ ổi vô liêm sỉ. Tôi tổn thương lần, lại còn đẩy vào trong nỗi tuyệt vọng.

   Tôi thừa nhận với là tôi thích … rốt cuộc tôi là người thành , hay là người giả dối?

   “Người trẻ tuổi, trốn chạy luôn làm mất nhiều thứ hơn.”

   Từ hôm trở về từ sân bay, lời của chú tài xế cứ như ruồi bay vo vo quanh tôi. Những lời đó có đạo lý sao? Tại sao tôi lại mẫn cảm với những lời của chú ấy thế?
   Trốn chạy luôn làm mất nhiều thứ, thế còn trốn chạy sao? Tôi bỏ lỡ rất nhiều thứ rồi… lòng tôi đau thắt lại.


   Có lẽ tôi nên tìm Hàn Vĩnh Thái

   Hàn gia.

   Hàn gia gia thấy tôi đứng sau lưng quản gia, nở nụ cười thân thiết như gặp lại người thân. Như sớm biết được mục đích đến đây của tôi, mặt Hàn gia gia hề có chút kinh ngạc.


   “Vĩnh Thái vừa ra ngoài rồi.” – gia gia với tôi.

   Ý! Sao Hàn gia gia biết tôi đến tìm Vĩnh Thái chứ?

   “Gia gia, cháu đến để tìm Vĩnh Thái… cháu và Vĩnh Thái chẳng còn quan hệ gì nữa…” – tôi vội vàng giải thích. Nhưng lời dối đó của tôi có thể gạt ai được chứ?
   Trốn tránh luôn làm mất nhiều thứ hơn. Có tiếng vang lên.


   , , gia gia, cho cháu biết Vĩnh Thái đâu rồi?” – tôi lại vội vã sửa lại lời.

   Gia gia hình như cảm thấy khác biệt giữa hai câu của tôi. Tôi đột nhiên phát mình thất lễ. Gia gia nàng cháu dâu rồi, tôi còn liều lĩnh xông vào nhà Vĩnh Thái, hỏi Vĩnh Thái đâu, đây chẳng phải là quá thất lễ sao?


   “Ân vẫn khỏe chứ?”- tôi vừa xong, như đụng phải máy móc gì, sắc mặt Hàn gia như có chút thất thường.

   “Vĩnh Thái nó…vẫn chưa cháu nghe sao?”

   “Chuyện gì?”- lỗ tai tôi đột nhiên trở nên tỉnh táo hơn.

   “Ân qua đời rồi.”

   Tôi dám tin vào những lời mình nghe.

   “Lúc Ân được đưa tới bệnh viện ở Mỹ, cơ thể bắt đầu xuất rất nhiều bệnh biến rồi. Nhưng Vĩnh Thái vẫn cứ ở bên nó, sinh mạng của nó cứ như là xuất kỳ tích mà kéo dài được tháng. Bệnh án của Ân ông cũng xem qua, bác sĩ dặn là được chịu đả kích quá lớn. Ông nghĩ Vĩnh Thái sớm biết Ân sắp phát bệnh, nên mới gấp đồng ý đính hôn với Ân thế. Nếu như nó giấu chúng ta như thế, chúng ta có thể giúp đỡ Ân nhiều hơn. Nhưng Vĩnh Thái cùng Ân hết quãng đời thời gian còn lại, cũng xem như là kết cục tốt nhất.” – Hàn gia gia đau buồn những lời này.


   “Bệnh của Ân , nghiêm trọng lắm sao?”- tiếng tôi rung.

   “Là bệnh máu trắng.”-Hàn gia gia .

   Vĩnh Thái xa tôi tháng, là cùng Ân hết quãng đường còn lại sao? Tôi nhớ những lời với tôi khi ở sân bay, “ đối với , chỉ có chiều chuộng, chứ thích.” Lúc đó tôi lại tin lời của ! Tôi hối hận trong khi chưa biết tình hình thực tế như thế nào hiểu lầm Vĩnh Thái, tôi còn cho rằng bỏ rơi tôi.
   Kim Trinh Hy, ngốc chết được!


   “Mau cháu nghe, Vĩnh Thái giờ ở đâu?”- tôi đột nhiên tỉnh ngộ.

   “Nó đến trường rồi.”

   Giây phút đó, tôi xông thẳng ra ngoài cửa Hàn gia. Tôi muốn gặp Vĩnh Thái, tôi muốn lập tức gặp được Hàn Vĩnh Thái! Tôi có rất nhiều điều muốn với . Tôi thể trốn tránh nữa, tôi muốn mất !


   “Trinh Hy! Mấy ngày trước nó dầm phải mưa, sốt cao, tìm được nó lập tức đưa nó về đây!”- tiếng Hàn gia gia vang lên sau lưng tôi.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 2: Sóng gió lại lên.


   Cho đến ngày
   Cho đến khi em quen được người bạn

   Em cần hoàn toàn hiểu
   chỉ cần em vui vẻ làm lại chính mình
   Em mới biết nụ cười cũng là tàn nhẫn đối với
   Vì cái mà em có thể cho
   Chỉ có nụ cười
   Có lẽ chúng ta biết lúc nào quên rằng
   Là ai từng em với cùng khuôn mặt


   “Có thấy Hàn Vĩnh Thái ? Có thấy Hàn Vĩnh Thái ?”

   vào cổng trường, trông thấy người, tôi lập tức xông vào nắm lấy áo của . Tôi tìm Vĩnh Thái khắp thế giới, chắc tôi điên mất rồi!

   ở sân bóng rổ.”- cứ như kỳ tích, nữ sinh đó trả lời tôi.

   Tôi vào khu thể thao, những cái đầu đen đen chiếm hết các ghế khán giả. Mọi người đều nín thở, mọi ánh mắt đều tập trung vào hai người sân bóng.

   sân bóng, hai người tranh giành nhau trong sân đấu trống .

   Tiếng bóng chạm đất và tiếng chạy qua lại của hai người, vang lên khắp sân.

   “Thế là thế nào?”- có nữ sinh nửa chừng xông vào hỏi.

   đối . Hàn Vĩnh Thái và Trịnh Vân Trác đấu đơn với nhau, đấu ba trận, ai vào trước mười trái, người đó thắng trận. Người thua phải chấp nhận điều kiện của đối phương- rời xa Kim Trinh Hy, mãi mãi xuất ."

   nữ sinh bị hỏi trả lời, nhưng mắt vẫn dán sân bóng.


   Lòng tôi thắt lại.

   Trong lời của hai nữ sinh lại xuất tôi. Đột nhiên, việc tôi xuất giữa đám đông gây nên xáo động. Các nữ sinh qua hai bên nhường đường cho tôi. Tôi từng bước đến sân bóng rổ, nhìn thẳng vào hai người nam sinh đó. Ánh mắt tôi rơi vào bảng tính điểm- tỉ số 6-5, Vân Trác dẫn trước điểm. Trước đó, bọn họ mỗi người thắng trận.


   Hai người di chuyển nhanh sân bóng để cướp bóng. Kỹ thuật chơi bóng siêu hạng của họ làm cho mọi người nhìn hoa cả mắt. Cuộc đấu vào giai đoạn cao trào nhất, tất cả các khán giả đều chớp mắt, tập trung tinh thần, khẩn trương xem trận cuối cùng.


   Lúc này, banh trong tay Vân Trác. Nhưng có nam châm vậy, trái bóng bị tay hút chặt lấy.

   Vĩnh Thái ép tới. Bám chặt lấy Vân Trác, Vân Trác gần như thể nhúc nhích. Mắt nhìn thấy Vân Trác sắp đụng vào người Vĩnh Thái, cổ tay Vân Trác nhanh chóng quay lại, trái bóng nhảy qua tay bên kia , Vân Trác như tên lửa, xông thẳng lên, chân trái gập lại, Vân Trác nhảy lên, làm động tác đưa bóng vào rổ.


   Trái bóng bay đường đẹp .

   Bước chân nhảy lên vừa chạm đất, trái bóng đó trúng vào bảng xanh, chính xác rơi vào trong rổ.


   “YEAH…”- mọi người vỗ tay hoan hô! Tất cả mọi người đều bị kỹ thuật bóng siêu hạng của Vân Trác làm cho hoa mắt, tiếng la cố lên vang khắp sân! 7-5! Vân Trác ngẩng đầu lên, mồ hôi theo gương mặt chảy xuống. Tôi như trở về buổi chiều trong tiệm cà phê, ngữ điệu của Vân Trác bình tĩnh thế, nhưng lại rất đau lòng. Tôi tránh khỏi ánh mắt của .


   Còn Vĩnh Thái, vẫn đặt tất cả tinh thần vào trong trái bóng. Màu da hồng của hơi đỏ, mặt và cổ đều tỏa sức nóng. Tôi như nghe thấy tiếng thở hổn hển của . Ánh mắt tôi rơi vào người của Vĩnh Thái, nhưng Vĩnh Thái vẫn chưa phát ra tôi.
   Tôi muốn nhìn thấy tôi! Tôi muốn cho biết, tôi tha lỗi cho ! Tôi muốn bắt đầu lại với ! Tôi muốn biết .


   Cho dù kết quả trận đấu thế nào, tôi cũng chỉ thích người. Tôi thể trốn tránh nữa, tôi thể tự lừa dối mình. Từ đầu đến cuối, tôi chỉ thích Hàn Vĩnh Thái!


   Lát sau, bóng về tay Vĩnh Thái. Bóng lại bị Vĩnh Thái cướp lại! Vĩnh Thái phàn công nhanh chóng! Vân Trác nhìn chặt quả bóng, trong mắt có bình tĩnh khác thường.


   Chớp mắt, bóng đường được đưa vào rổ, tinh thần của Vĩnh Thái rất mạnh! Vĩnh Thái nhảy lên, tránh khỏi Vân Trác, tay vươn ra, đưa bóng vào rổ. Bóng thành rổ xoay mấy vòng, chính xác rơi vào trong rổ!


   Tỉ số 7-6!

   Sân trường nóng hẳn lên. “Hàn Vĩnh Thái! Cố lên!”- các fans của Vĩnh Thái la lên!

   “Vân Trác! Tất thắng!”- người hâm mộ của Vân Trác cũng chịu thua.


   “Tỉ số 7-7!.”


   “Tỉ số 8-7!.”


   Hai người tranh giành với nhau sân bóng. Đột nhiên, Vân Trác thảy bóng lên. Bóng bay theo đường rất đẹp nhưng lại bị tưng ra ngoài. trường đột nhiên im lặng, tất cả mọi chú ý đều tập trung vào quả bóng.


   Vĩnh Thái giành được bóng. Nhưng lúc giành được, cơ thể Vĩnh Thái có chút dao động. Tất cả mọi người đều toát mồ hôi. Sắc mặt ngày càng đỏ, mồ hôi trán ngừng chảy xuống. Đột nhiên khi đưa bóng qua người, người Vĩnh Thái lại rung lên. Vĩnh Thái chợt ngã xuống đất. Mọi người phát ra tiếng ồn.


   sao thế? Tôi nôn nóng nhìn Vĩnh Thái nằm sân, cảm giác lòng thắt lại ép lấy lý trí của tôi. Miệng mở to ra để hít thở, tôi như nghe thấy tiếng tim đập của .


   Vĩnh Thái nằm đất chấp nhận đôi tay hướng đến , được Vân Trác đỡ dậy.

   Còn phải tiếp tục sao?

   còn phải kiên trì sao?

   Vĩnh Thái, còn sốt cao đó.

   cố gượng! Đáng chết, đừng có miễn cưỡng nữa!

   Tôi cảm thấy có gì đó đè lấy tôi, tôi thể để chịu dày vò như thế nữa! ý nghĩ xuất ngày càng mãnh liệt- tôi phải ngăn cản !

   Trận đấu có quan trong đến thế ? Đâu phải trận đấu là có thể quyết định được số phận của tôi! Tôi lại phải đồ vật, tôi có tay chân, tôi biết tự chọn cho mình bạch mã hoàng tử. Đột nhiên tôi cảm thấy trận đấu này chẳng có ý nghĩa gì cả.


   “Vĩnh Thái! Em tha thứ cho rồi!”- tôi la lớn lên, ngăn chặn động tác của Vĩnh Thái. sốt cao đó! Sao lại có thể liều mạng như thế!

   Cuối cùng Vĩnh Thái cũng dừng lại, thấy tôi đứng ở hàng đầu. Khuôn mặt tuấn tú của đẹp đến nỗi làm người khác nín thở. nhăn mày, nhìn tôi lắc đầu, ánh mắt đó như với tôi, đây chỉ là trận đấu của hai người đàn ông, liên quan tới tôi. Nhưng nhìn cứ thở hổn hển như thế, tôi thể đau lòng. kiêu ngạo như thế sao, kiêu ngạo đến nỗi nghe lời khuyên ngăn của tôi.


   “Dừng lại ! Mau dừng lại !”- tôi xông vào giữa sân, nhảy vào ôm lấy Vĩnh Thái. Tôi cố sức nắm lấy áo của , muốn lại nhồi bóng. Đột nhiên ôm chặt tôi! Mồ hôi làm ướt cả người , sức nóng của cơ thể tỏa ra- đó là cái ôm nóng bỏng.


   “Tạch… tạch…”- bóng rơi từ tay Vĩnh Thái xuống, cho đến khi lăn tới trước mặt người.


   “Tôi thua rồi.”- Vân Trác đứng giữa sân, lớn tiếng tuyên bố.

   Vân Trác nhặt quả bóng lên, thầm ra ngoài. Bước chân buồn tủi ngày càng xa, cho đến khi rời khỏi khu thể thao. Tôi nằm trong lòng của Vĩnh Thái, nhìn cái bóng quen thuộc ngày càng , cho đến khi biến mất sau cánh cửa.


   tiếng trong ý thức với tôi rằng, Vân Trác ra , có lẽ bao giờ trở lại.

   Phần 3: Hạnh phúc đột nhiên giáng xuống.


   Thích
   Uốn mình trong vòng tay của
   Em cảm thấy như con mèo ấm áp
   Thích nhàng gọi tên em
   Kim… Trinh… Hy

   Trong phòng nghỉ ngơi, tôi dùng khăn lông lau mồ hôi mặt . Nghĩ đến việc tôi cố sức hét lên và cảnh Vân Trác bỏ , cảm thấy khó xử.


   Mồ hôi trán Vĩnh Thái ngừng xuống. Tôi sờ cái trán nóng sốt của , cảm động tới ra lời. sốt rất cao, thế mà còn liều mạng thi đấu- cần mạng nữa hay sao?


   “Hàn Vĩnh Thái, em hận !”

   “Tại sao?”- ngước nhìn tôi, trong đôi mắt trong sáng đen láy có thêm chút ấm áp.
   “Vì cứ bắt em phải lo lắng. Mỗi lần đều bắt em phải lo lắng muốn chết! ràng yếu ớt đến thế, mà còn kiên trì đấu đôi!”. Hàn gia gia mà biết Vĩnh Thái mang theo cái sốt 39ºC chơi chọi với người khác, chắc chắn toát mồ hôi lạnh. Cái tên này liều mạng đến thế sao? là điên cuồng!


   “Chẳng phải là tại em sao, em chết cũng chịu tha thứ cho ! Ai biểu quyết lòng thích con nha đầu như em?”- sao lại bắt đầu giở giọng trêu chọc đó ra chứ? Cứ như thoa lớp mật lên miệng vậy. Mặt tôi nóng lên.


   đáng ghét!”- nấm đấm của tôi đấm vào ngực .

   “Em mới đáng ghét đó! Ai biểu em nhân lúc có bên cạnh nhận lời làm bạn của người khác chứ?”- nhăn mặt lại.

   “Vì… gạt em!”

   gạt em lúc nào?”   sau khi đưa Ân bệnh viện, quay lại tìm em!”- tôi uất ức đầy bụng. Đây ràng là sai mà!

   “Bây giờ chẳng phải quay lại tìm em sao?”

   “Lúc đó đưa Ân bệnh viện?”

   “Ừm, bọn Mỹ. Lúc đó tình huống quá gấp rút.” Người nhà của Ân thực ra sớm liên lạc với bệnh viện ở bên Mỹ. Nhưng vẫn cứ nhớ đến buổi lễ đính hôn, cứ muốn kết thúc lễ đính hôn, bệnh viện. Nhưng ngờ buổi lễ chưa kết thúc, xảy ra chuyện! Lòng tôi thắt lại, Ân có thể sớm biết nếu vào bệnh viện, còn cơ hội trở về nữa, cho nên mới cố gắng bắt lấy hồi ức cuối cùng. Vĩnh Thái nhất định là hiểu được điều này, nên mới quyết định giúp Ân thực nguyện vọng cuối cùng này. Tôi tự trách muốn chết, thôi phá hoại cái đẹp cuối cùng trong cuộc đời .


   “Vĩnh Thái, em có lỗi với Ân !”- tôi nhớ tới khuôn mặt trắng bệch của ở buổi lễ đính hôn

   rất cảm kích em.”

   Tôi nghe câu đó, kinh ngạc ngước đầu lên nhìn .

   rất cảm kích em cho mượn , cùng hết quãng đường còn lại. cứ lo lắng hỏi em có hận , vì cướp mất từ tay của em. , với em trở lại. Cho nên, cũng quá tự trách. Trái lại, lúc ra rất yên bình, rất mãn nguyện…”- lúc này trong Vĩnh Thái, có thêm dịu dàng và chân .


   giống như tôi nghĩ là người vô trách nhiệm, cũng phải là người lạnh lùng.


   “Vĩnh Thái, nhiều chuyện như thế, sao sớm cho em biết?”

   sợ em lo lắng”

   “Nhưng , em càng lo lắng!”- tôi kháng nghị.

   tưởng em tin tưởng .”

   Lòng tôi thắt lại. cảm thấy tôi nên tin , mà vốn dĩ là tôi nên tin tưởng ! Những hoài nghi và đố kị đâu, chỉ là làm tàn lụi chính mình.

   “Vĩnh Thái, xin lỗi…”—tôi lại phạm phải lỗi lầm hạ cấp thế! Tôi vốn dĩ nên tin tưởng !

   “Nha đầu ngốc! Em còn xin lỗi lần, nhéo em cái. Xem em còn dám nữa !”- mặt lại hồi phục dáng vẻ tà ác.

   dám nữa! dám nữa!”- tôi muốn mặt tôi trở thành cái bánh bao thịt.

   nhè ôm tôi vào lòng.

   Tôi hít lấy mùi người , từ từ nhắm mắt lại.

   Tôi muốn lại rời xa cái vòng tay ấm áp này.

   Chương 9:THIÊN SỨ VÀ ÁC MA


   con đường dài trong sân trường, hai đùa giỡn với nhau,tiếng cười vang khắp sân.

   Gió dịu dàng thổi qua, đưa đến hương thơm của cây tùng.

   “Sau đó ai lợi hại hơn?”

   “Vịnh Nhi cậu cứ thường khoanh sai trọng điểm, hèn chi lần kiểm tra này điểm lại thấp thế! Trọng điểm của mình là Hàn Vĩnh Thái! Hàn Vĩnh Thái!”

   “Cậu và Vĩnh Thái đúng là rắc rối!”- cậu đột nhiên cảm thán !

   “Mình cũng biết tại sao lại dính vào cái tên đó, phiền chết được!”- tôi .

   “Các cậu có được trải nghiệm như thế, cũng xem như là có được bảo bối đời.”- Vịnh Nhi sao tự nhiên lại câu triết lý thế.


   “Suýt chút nữa trở thành trải nghiệm cuối cùng của cuộc đời rồi!”

   “Cậu cái gì?”

   “Cứ hết rắc rối này lại đến hiểu lầm khác, mình cũng sắp bị dày vò đến chết rồi!”- tôi buồn bực la lên.

   “Ha ha, cậu phải học tập theo mình, ngoại biến bất kinh, như thế mới có thể trưởn thành, tiểu nương!”- Vịnh Nhi học theo cách của người lớn.


   “Ngoại biến bất kinh? Lúc đó chẳng phải cậu cũng gấp đến muốn chạy trốn sao?”- Tôi cho Vịnh Nhi cái trợn mắt. Mặt cậu lập tức ửng lên hai áng mây đỏ.


   Xa xa, có bóng người đứng dưới cây. đầu lá cây bị gió thổi nhè dao động, bóng lá cây chiếu lên người , bóng lá cây cứ như cá bơi qua bơi lại.

   miệng vẫn là nụ cười làm mê hồn người khác, những lọn tóc ngắn đầu dựng đứng lên, làm lộ vẻ tuấn tú.

   nhìn mặc chiếc áo đầm xanh đùa giỡn bên kia.

   Dưới ánh nắng, nụ cười như có như của , càng làm người khác say đắm.

   đó cũng nhìn . Ánh mắt vừa nhìn nhau được lúc, đó như con chim bay đến chỗ .

   Hi hi, tôi nhìn thấy rồi!


   Những lời xấu của tôi vừa với Vịnh Nhi, hy vọng là bị nghe thấy!
   Đợi , sao mặt lại có dáng vẻ như con sói xám thế? Tôi lại bị gạt rồi! Hu hu, rốt cuộc là muốn làm gì tôi đấy? Nhéo tôi? Mắng tôi? Hay là hôn?


   Chết tiệt! Sao lại để tôi đụng phải tên vừa là thiên sứ vừa là ác ma thế này!
   HẾT

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :