1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình sinh ý động - Tùy Hầu Châu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Chương 5

   Ninh Nhiễm Thanh thực thấy người phụ nữ ti vi trông khá quen, nhất thời nhớ ra gặp ta ở đâu, đoạn video này của người đường khá mờ, song vẫn có thể nhận ra người phụ nữ đó mặc chiếc váy rộng màu vàng nhạt, mặt mũi xinh xắn…

   “À, em nhớ ra rồi, là con dâu có thai mua quần áo với mẹ chồng hôm nọ đúng ?” Ninh Nhiễm Thanh quay sang hỏi Ninh Tuân Tuân.

   Ninh Tuân Tuân ậm ừ, “Đúng là cũng hơi giống, có điều chắc phải cùng người đâu, sao trùng hợp thế được.”

   “Dù sao người đàn ông này cũng đáng ghét, lại dám hành hung phụ nữ có thai.”

   Ninh Tuân Tuân chợt : “Thanh Thanh, em có bạn trai thân thiết , bây giờ em tốt nghiệp rồi, có thể bồi dưỡng tình cảm xem sao.” Ninh Nhiễm Thanh vờ như nghe thấy, tiếp tục dùng máy sấy tóc, tiếng gió rì rì khiến lòng người phiền muộn.

   “Gắng tìm người tốt, đừng giống như chị.” Ninh Tuân Tuân thầm, giọng tới mức như với chính mình.

   Ninh Nhiễm Thanh tắt máy sấy, cả phòng khách chợt lâm vào tĩnh lặng, lấy khăn mặt khoác cổ lau lau tóc, lát sau ghé lại gần chị rồi cười tít mắt, cất giọng như thương lượng: “Chị, hay là chị em mình cùng xem mắt nhỉ?”

   Ninh Tuân Tuân trợn mắt lườm .

   Ninh Nhiễm Thanh dịch mông sát vào người chị , ôm eo chị như ngày còn : “Chị ơi, sống đời ai cũng gặp vài chuyện may, vậy nên chị đừng buồn khổ quá. Chị luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng em, người đàn ông nào xứng với chị cả, giờ em chỉ muốn sống cùng chị thôi.”

   Ninh Tuân Tuân cúi đầu nhìn vào mắt em mình, đôi mắt của hai chị em cực kì giống nhau. Vì tuổi tác, đuôi mắt Ninh Tuân Tuân có thêm vài đường nhăn , khi mỉm cười lại càng dịu dàng hơn, chị vuốt ve khuôn mặt em : “Dù thế nào chăng nữa chung quy phụ nữ vẫn phải lập gia đình.”

   Ninh Nhiễm Thanh dụi đầu vào ngực chị mình: “ lấy chồng có được ạ, tốt như em, lấy ai cũng phí hoài.”

   Ninh Tuân Tuân: “…”

   Ninh Nhiễm Thanh đặt chiếc gối ôm trong tay xuống: “Em buồn ngủ rồi, chị ngủ ngon nhé.”

   Vì ngày mai Trung Chính phải chuyển tới tòa nhà Vũ Đạt nên tối nay Ninh Nhiễm Thanh có chút ngủ được, tắt điều hòa sợ nóng mà mở ra sợ lạnh, trùm chăn sợ ngạt, hất chăn ra lại thiếu cảm giác an toàn…

   Người có quá nhiều vấn đề, luôn sống bứt rứt khó chịu như vậy đấy.

   Về chuyện lấy chồng, thực ra suy nghĩ chân trong lòng Ninh Nhiễm Thanh là: đứa con như , làm gì có người đàn ông nào chịu sống cùng cả đời!

   Sau khi Trung Chính và Vạn Phong sát nhập đổi tên thành văn phòng luật sư Vạn Chính, lễ chuyển văn phòng kết thúc liền bắt đầu tổ chức tiệc ăn mừng ở khách sạn Quân Các gần đó.

   Còn , cuối cùng cũng có bàn làm việc và máy vi tính riêng của mình.

   Ngày trước ở văn phòng cũ, phải ngồi nhờ bàn làm việc của đồng nghiệp, hàng ngày văn phòng có rất nhiều đồng nghiệp phải ra ngoài giải quyết công . Tuần trước, hầu như đồng nghiệp nào ra ngoài làm việc mượn bàn làm việc của đồng nghiệp đó, vì cái chuyện chẳng ra đâu vào đâu này mà tự nhiên lại thân quen với vài đồng nghiệp.

   Ít nhất cũng giống như thời đại học, buổi trưa tới căn tin ăn cơm luôn phải ngồi mình, trừ quãng thời gian ở bên Tần Hữu Sinh là với tới nhà ăn cho giảng viên.

   Quãng thời gian đó từng nghe được câu người ta về mình: “ nàng Ninh Nhiễm Thanh ấy, lúc mới chơi cũng được lắm, xinh đẹp mà, nên ai cũng nhường nhịn ta, có điều lâu dài ai mà chịu được chứ, có phải bốn biển năm châu đều là mẹ của ta đâu.”

   ràng là còn mẹ cơ mà! Khi nghe được câu này, giận tới mức muốn chạy ra xé miệng nữ sinh kia ngay tức , song lúc nổi điên bị Tần Hữu Sinh lôi lại.

   Sau đó còn có kẻ rằng, Tần Hữu Sinh là tự hạ thấp đẳng cấp của .

   từng tra hỏi có nghĩ vậy , khi ấy trả lời thế này: “Yên tâm , thích được em bản thân cũng thực có vấn đề.”

   Ninh Nhiễm Thanh cười lạnh tiếng, lấy di động tự sướng tấm ảnh với bàn làm việc mới, sau đó lần lượt đăng lên Renren, Sina Weibo, QQ Blog,(1)… để mọi người quên mình.

   (1) Các mạng xã hội lớn ở Trung Quốc.

   Bàn làm việc của đối diện với Vương Trân, sau ghế ngồi là tường kính, ngẩng đầu là có thể thấy bầu trời trong vắt, cúi đầu là toàn bộ trung tâm tài chính thành phố A. Bấy giờ ngồi ở nơi làm việc mới, Ninh Nhiễm Thanh thấy khá vui vẻ, nếu văn phòng luật sư Dịch Hòa ở đây chắc còn vui nữa.

   Chỉ là, thực tế tòa nhà Vũ Đạt có tám mươi tám tầng, văn phòng luật sư Dịch Hòa chiếm trọn sáu tầng.

   Lễ ăn mừng buổi tối là tiệc buffet nửa Tây nửa Trung, có thịt bò bít tết mà cũng có mì phở. Trong bữa ăn mọi người chuyện trò rất vui vẻ, luật sư vốn có tài ăn , lại có rất nhiều đề tài để tán gẫu, chọn bừa đương (2) là có thể kể ra đống chuyện.

   (2) Trong tiếng việt “đương ” được hiểu “là người, là đối tượng trong việc nào đó được đưa ra giải quyết”… Trong Ngành Luật: Đương trong vụ án dân bao gồm: nguyên đơn, bị đơn và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan; Đương trong việc dân bao gồm: Người cầu, người bị cầu và người liên quan; Đương trong vụ án hình bao gồm: Người bị hại, nguyên đơn dân , bị đơn dân , người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Từ “Đương ” cũng được sử dụng trong các văn bản luật chính thống.

   Khi ra trước tòa, luật sư thường sử dụng từ “Thân chủ” thay vì từ “Đương ”. Tuy nhiên từ “Thân chủ” hề xuất trong bất cứ văn bản luật nào.

   Bởi vậy dù trước đó mấy thân quen, tuy nhiên chỉ sau bữa cơm, hai văn phòng luật sư thành người nhà. Đúng như lời Vương Trân từng , bọn họ cũng phải thành viên góp vốn sáng lập văn phòng, chỉ cần điều kiện công việc thoải mái, mỗi tháng nhận được lương thưởng đầy đủ là tốt rồi, còn những chuyện khác suy nghĩ nhiều làm chi.

   Lễ ăn mừng kết thúc là tới buổi tụ hội riêng của các thành viên sáng lập, nghe có rất nhiều hoạt động như tắm rửa, xông hơi, đấu bài… chương trình cực kì phong phú.

   Châu Yến cũng là thành viên sáng lập của Vạn Chính, nhưng vì là thành viên nữ ít ỏi nên lễ ăn mừng vừa kết thúc ta cũng ra về luôn, giống y như thái độ của ta với công việc, đúng lúc đúng giờ.

   Ninh Nhiễm Thanh và Vương Trân về cùng nhau, vì Vương Trân quên chưa copy bản báo cáo kết án nên cả hai cùng tới văn phòng chuyến.

   Tám giờ tối, cả thành phố bắt đầu bước vào cuộc sống về đêm, đèn quảng cáo các tòa nhà, đèn neon đỏ, đèn led… lần lượt sáng lên. Khi Vương Trân copy máy vi tính Ninh Nhiễm Thanh ngồi ở bàn làm việc của mình, đọc bình luận phía dưới bức ảnh của .

   Sau khi lên đại học, mấy trang mạng như Renren, Pengyou…(3) đều có tài khoản, có điều mấy năm qua, cập nhật bất kỳ trạng thái nào, bức ảnh hôm nay là lần đầu tiên đăng bài cập nhật.

   (3) Các trang mạng xã hội, diễn đàn giao lưu lớn của Trung Quốc.

   Lập tức có người bình luận phía dưới, đều là bạn học từ thời cấp ba, bọn họ hỏi làm rồi à, bèn trả lời bình luận của hai người bạn học mà còn nhớ mang máng.

   Vương Trân copy tài liệu xong, Ninh Nhiễm Thanh đứng dậy về cùng, hai người khóa chặt cửa văn phòng rồi ra thang máy.

   Khi đợi thang máy, Vương Trân chợt hỏi : “Cậu thấy luật sư Châu thế nào?”

   “Rất tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng, lại đối xử tốt với cấp dưới.” Ninh Nhiễm Thanh nhìn số tầng thang máy nhảy liên tục, trả lời.

   “Có điều ấy linh động, thích giao thiệp, cư xử cũng được khéo léo cho lắm, đúng ?”

   Ninh Nhiễm Thanh ngẫm nghĩ thoáng, rồi gật đầu.

   Vương Trân thở dài: “Chúng ta làm trợ lý, ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn và kỹ thuật biện luận từ thầy , thứ quan trọng hơn cả chính là các mối quan hệ giao thiệp của họ.”

   Ninh Nhiễm Thanh chớp mắt, khẽ mỉm cười.

   “Luật sư Châu xem như là luật sư tốt nhất mà chúng ta có thể gặp được rồi, dù sao cũng hơn những người ra tòa còn chịu dẫn theo trợ lý của mình.” Giọng Vương Trân dần.

   Ninh Nhiễm Thanh chợt thấy vẻ mặt hụt hẫng của nàng, bèn quay sang nhìn.

   Vương Trân hơi bĩu môi: “Tớ theo luật sư Hồng năm, mà vẫn chưa được ra tòa với ông ta.”

   Quả là khó tin, trước đây Ninh Nhiễm Thanh từng nghe chị khóa truyền thụ kinh nghiệm rằng, có số luật sư muốn trợ lý của mình học được thứ quan trọng nhất là kinh nghiệm trước tòa, nên lần nào tham gia phiên tòa cũng cố ý dẫn trợ lý tham gia.

   “Có đổi được thầy hướng dẫn ?” Ninh Nhiễm Thanh hỏi Vương Trân.

   Vương Trân than dài: “Bây giờ chỉ cần là luật sư có chút tiếng tăm đều nhận học trò, vậy mà tớ nghe luật sư Tần nhận người học trò, điều kiện của người đó đỉnh lắm, là thạc sĩ tốt nghiệp học viện luật nổi tiếng ở nước ngoài, hơn nữa da trắng mặt xinh. Lần này Dịch Hòa tuyên bố tuyển hai thực tập sinh, luật sư Tần hướng dẫn nàng du học sinh này hình như là vì vị Viện trưởng đích thân nhờ cậy.”

   Ninh Nhiễm Thanh thấy hơi nghèn nghẹn, bèn đưa tay vỗ ngực hai lần để động viên bản thân.

   Quãng thời gian và Tần Hữu Sinh ở bên nhau, chưa từng nghĩ tới mấy chuyện xa xôi như kết hôn với , cơ mà từng nghĩ tới việc trở thành thực tập sinh được đích thân hướng dẫn sau khi tốt nghiệp.

   Vị trí mà luôn mong mỏi giờ lại bị người phụ nữ khác chiếm lấy, đương nhiên thể thoải mái được.

   Đúng lúc ấy cửa thang máy mở ra, Vương Trân vỗ vào lưng , khi nàng định kéo tay vào Ninh Nhiễm Thanh thoáng nâng mắt, liền nhìn thấy hai người đàn ông, người tuấn nhã ung dung, người lạnh lùng trầm tĩnh.

   người cực kì quen thuộc.

   người hơi hơi quen biết.

   Chỉ là hai người này có điểm chung - đều là người mà muốn gặp lại.

   Đúng là quá trùng hợp.

   Tiếc rằng sống đời, con người ta luôn phải làm rất nhiều chuyện miễn cưỡng, tỷ như lời mình muốn , gặp người mình muốn gặp. Sau khi vào thang máy, Ninh Nhiễm Thanh lập tức quay đầu nơi khác.

   “Chào luật sư Giang, luật sư Tần.” Vương Trân vội vã chào hỏi hai vị đại thần này, giọng có chút hưng phấn, chào hỏi xong còn len lén vỗ vỗ Ninh Nhiễm Thanh, ý bảo mau nịnh nọt cùng mình.

   Ninh Nhiễm Thanh thực thấy Vương Trân là người bạn đáng để kết thân, làm gì cũng kéo theo, đến nịnh bợ đại thần cũng hề quên .

   Tiếc là thể phối hợp với ta, mà vừa hay di động có tin nhắn mới, bèn mở di động ra xem, tin nhắn có thể xem xem lại nhiều lần, sau đó trả lời cũng được.

   “Chúng em đều là trợ lý của văn phòng luật sư Vạn Chính mới chuyển tới đây hôm nay.” Vương Trân bắt đầu bắt chuyện, trước khi vào văn phòng luật sư, ta bôn ba hai năm ngoài xã hội, dám xưng là lão luyện lõi đời song khả năng nhìn mặt đoán ý cũng khá. Thấy nét mặt Tần Hữu Sinh hiền hòa vui vẻ, ngữ điệu nhàn nhã thong dong, biết là bắt chuyện với họ vào lúc này cũng được.

   “Chào các em.” Tần Hữu Sinh thoáng mỉm cười, còn Giang Hành Chi đứng cạnh lại tỏ vẻ hờ hững, thờ ơ.

   Từ lâu có lời đồn về luật sư Tần và luật sư Giang, người “Khẩu Phật tâm xà”, người “lập dị quái đản”.

   “Luật sư Tần và luật sư Giang vừa tan tầm ạ?”

   “Tôi và Hành Chi bận chút việc nên về hơi muộn.” Tần Hữu Sinh vẫn mỉm cười, sau đó ánh mắt rơi vào cái gáy của người nọ, như suy nghĩ rốt cuộc khi nào mới chịu quay đầu lại.

   “Ấy, em và Nhiễm Thanh đều cực kì hâm mộ hai , lúc biết được làm việc với hai trong cùng tòa nhà rất vui mừng, thầm nghĩ nếu có cơ hội nhất định phải xin chữ ký của hai , ngờ ngày đầu tiên làm gặp được rồi.” Giọng , nét mặt của Vương Trân kích động như thể gặp được thần tượng của đời mình, sau đó còn thực lấy ra cuốn sổ từ trong túi xách, xin được ký tên.

   Còn Ninh Nhiễm Thanh chỉ hận bản thân thể bốc hơi khỏi cái thang máy này.

   Thực ra từ hai hôm trước nghĩ xong cách ứng đối khi gặp phải Tần Hữu Sinh, hai người làm việc trong cùng tòa nhà, lại là đồng nghiệp nên chạm mặt là điều tất yếu.

   tự nhủ khi gặp Tần Hữu Sinh, được quá nhiệt tình, cũng được quá thờ ơ, càng được lúng ta lúng túng như bây giờ…

   Ấy thế nhưng, có lẽ biểu của lúc này tốt như tưởng tượng.

   Cuối cùng Vương Trân vẫn xin hai chữ ký của Tần Hữu Sinh và Giang Hành Chi, khi Giang Hành Chi ký tên ta còn cười khẽ, tiếng cười nặng bay vào tai Ninh Nhiễm Thanh, khiến cảm giác như ta mỉa mai châm chọc.

   Lúc ra khỏi tòa nhà tới trạm xe bus, Vương Trân cầm sổ xem hai chữ ký, dạy bảo Ninh Nhiễm Thanh: “Nhiễm Thanh, giới luật sư chính là vòng danh lợi, Giang Hành Chi và Tần Hữu Sinh là người nổi tiếng trong giới này, loại tép riu như chúng ta, nếu muốn nổi bật hơn người phải học cách nịnh bợ mấy vị đại thần ấy từ bây giờ thôi.”

   Ninh Nhiễm Thanh rất thích tính tình thẳng thắn của Vương Trân, bật cười, đẩy đẩy khuỷu tay nàng: “Vậy sau này xin được chỉ giáo nhiều hơn.”

   “Thế phải nộp học phí cho tớ đấy nhé.” Vương Trân cười khúc khích, lại cầm sổ ngắm nghía chữ ký lần nữa, sau mấy tiếng “Chậc chậc”, nàng cảm khái: “Đại thần hổ là đại thần, đến chữ ký cũng đẹp như vậy, nhưng lối Thảo thư (4) của luật sư Giang hơi khó đọc, nếu biết đích thân ấy ký tên tớ cũng nhìn ra, chữ ký của luật sư Tần vẫn cứ đẹp hơn, là lối Hành thư(5) mà tớ thích nhất… Mà sao chữ ký này đẹp tới mức tớ thấy cứ quen quen thế nào…”

   (4) Thảo thư: hay Lối viết chữ Thảo là kiểu viết chữ Hán, nét bút uyển chuyển phóng khoáng, liền mạch tốc độ viết nhanh hơn cả, nhưng rất khó đọc.

   (5) Hành thư: là phong cách viết chữ Hán bắt nguồn từ Thảo thư. Tuy nhiên, vì nó quá tháu như thảo thư cho nên dễ đọc hơn.

   Dứt lời Vương Trân như phát ra gì đó, tròn mắt nhìn Ninh Nhiễm Thanh: “Chữ ký này và chữ viết trong tập tài liệu ôn thi cậu cho tớ dạo trước… giống y hệt nhau!”

   Ninh Nhiễm Thanh: “Mẹ ơi, có thế mà cậu cũng phát ra!”

   giấu gì cậu, ngày xưa tớ còn định chuyển sang làm chuyên gia giám định chữ ký đấy.”

   Hôm nay Tần Hữu Sinh nhờ xe của Giang Hành Chi, sau khi lên xe hoàn toàn rơi vào trầm tư, ngón tay thon dài đỡ huyệt Thái dương day day liên tục, đầu óc vô cùng hỗn loạn. Khi suy nghĩ về vụ tranh chấp hợp đồng kiến trúc thụ lý gần đây, khi trong đầu hiển gương mặt của Ninh Nhiễm Thanh.

   “Nếu cậu cứ im lặng mãi thế, tôi cho rằng cậu còn chưa quên tình cũ đấy." Giang Hành Chi lái xe, đột nhiên .

   Tần Hữu Sinh cười khẽ: “Chưa quên tình cũ mất mặt lắm à?”

   Chưa quên tình cũ có mất mặt hay , hoàn toàn quyết định bởi chất lượng của bạn cũ.

   “Ý tôi phải vậy.” Nét mặt Giang Hành Chi hề xao động, tầm mắt tập trung về phía trước, ánh mắt lặng như nước.

   Tay phải Tần Hữu Sinh tựa lên cửa sổ xe, chống đầu khẽ thở dài.

   gặp nhau ở Lệ Giang(6), cùng du ngoạn ngắm cảnh, quãng thời gian ấy Tần Hữu Sinh chỉ thấy bản thân như uống phải bầu rượu hoa Vân Nam, choáng váng ngẩn ngơ, tâm hồn phiêu đãng.

   (6) địa danh thuộc tỉnh Vân Nam.

   Đây là dấu hiệu của ái tình, biết điều đó, những ngày tháng ấy trước mặt tựa như cậu trai mới lớn, tay mềm mại như thế, ánh mắt long lanh như thế, giọng trong trẻo như thế.

   ánh mắt lơ đãng của cũng có thể khiến hormone trong cơ thể phân tán hỗn loạn, câu của cũng đủ để ảo tưởng rằng làm nũng nhõng nhẽo với mình, đoạn nắm tay cũng khiến bồi hồi xao xuyến… Khi đó nghĩ mình coi như xong, tám phần mười là sa vào lưới tình mất rồi.

   Tuy nhiên thực tế cuộc sống tàn khốc hơn tưởng tượng cả trăm lần, biết cũng sống ở thành phố A cực kỳ vui mừng, nhưng chẳng bao lâu sau niềm vui ấy biến thành nỗi khổ.

   những còn là sinh viên đại học, mà còn là sinh viên năm thứ ba của khoa luật thuộc Đại học A.

   “Năm ngoái lão Cao phải vào viện phẫu thuật, tôi hứa giúp cậu ta dạy thay môn Luật kinh tế quốc tế trong học kỳ, lúc ấy hay rồi, ấy chính thức trở thành học trò của tôi.”

   “Sau đó cậu vẫn chọn cách tiếp tục ở bên ta?” Giang Hành Chi với giọng châm chọc.

   Tần Hữu Sinh khẽ “Ừ” rồi tựa đầu ra sau. Mỗi người đều từ bỏ vài nguyên tắc vốn có của bản thân vì người khác, đúng như từng nghĩ, gặp Ninh Nhiễm Thanh là số kiếp của đời .

   Tình thầy trò phải điều mà mong muốn, song Ninh Nhiễm Thanh lại là người mà thương, đây là khởi đầu của chuyện tình đầy mâu thuẫn.

   “Thế sức hấp dẫn của ta cũng lớn đấy.” Giang Hành Chi nhịn được cười, “Sao lại chia tay.”

   “Đợt thi cuối kỳ năm ngoái, tôi cho ấy qua môn.” Dứt lời Tần Hữu Sinh khỏi mỉm cười, là người trong cuộc cũng cảm thấy lý do chia tay này rất ngớ ngẩn, “Năm ngoái ấy trượt môn Luật kinh tế quốc tế, phải thi lại.”

   “Ồ.” Giang Hành Chi sửng sốt, “Sao cậu phải làm tới mức ấy?”

   Tần Hữu Sinh nhìn ra ngoài cửa sổ xe, “Cậu hiểu được đâu.”
   Hale205, CHIMQUYENA fang thích bài này.

  2. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Chương 6
   Hầu hết nam nữ thế gian này đều đến với nhau vì ái tình, sau đó chấm dứt quan hệ cũng vì tình tan, còn Ninh Nhiễm Thanh lại cảm thấy nguyên nhân khiến và Tần Hữu Sinh chia tay – chỉ bắt nguồn từ bất nghĩa của .

   Mãi mà chưa thấy xe bus tới, Vương Trân có hai tấm voucher của tiệm đồ uống lạnh ở đối diện, hỏi có muốn sang đó ngồi lúc .

   Ninh Nhiễm Thanh biết Vương Trân muốn tám chuyện, chợt nhớ đến câu danh ngôn cực kì chí lý: “ Chỉ có sẻ chia bí mật mới khiến tình bạn của phụ nữ càng bền chặt hơn.” thế là bèn gật đầu đồng ý.

   Tiệm đồ uống lạnh ở đối diện tầng hai trung tâm thương mại, ngoài hai cốc đồ uống lạnh là 25 tệ còn được tặng thêm đĩa salad hoa quả.

   Ninh Nhiễm Thanh thấy như vậy khá lợi, bèn mua ngay hai voucher: “ Vậy lần sau để tớ mời cậu.”

   Tình bạn phải luôn được vun vén duy trì, có qua có lại tốt hơn.

   “Được rồi, giờ cậu có thể về quan hệ trước đây giữa cậu và luật sư Tần ?”. Điều mà Vương Trân quan tâm khác với , nàng tỏ vẻ chăm chú lắng nghe.

   Ninh Nhiễm Thanh chống cằm khuấy cốc sữa lạnh bàn, : “ Tớ và ấy quen nhau trong chuyến du lịch, khi đó tớ biết ấy lại là luật sư nổi tiếng như vậy, cũng biết ấy là giảng viên thỉnh giảng của khóa luật. Cậu biết ấy dụ dỗ con tới mức nào đâu, chỉ câu cũng có thể khiến người ta ngẩn ngơ choáng váng, ảnh ấy ấy thích tớ, muốn tớ đồng ý làm bạn của ấy, vậy là tớ liền đồng ý.”

   Vương Trân tiếp tục hỏi: “Sau đó sao”

   “Sau đó trở lại thành phố A, tự nhiên ấy biến thành giảng viên của tớ, mà khi đó chúng tớ ở trong giai đoạn cuồng nhiệt, chắc chắn thể chia tay được rồi. Thế là ấy đề nghị bí mật, tới khi tớ tốt nghiệp mới công khai quan hệ của tớ và ấy.”

   “Thái độ của cậu ra sao ?” Chuyện tới nước này Vương Trân cũng hiểu nỗi khổ tâm của luật sư Tần, hẳn là bí mật cũng vì muốn tốt cho Ninh Nhiễm Thanh mà thôi.

   “Sao tớ có thể đồng ý được, dựa vào đâu mà đương cũng phải lén la lén lút, nên tớ mới hỏi có phải ấy có bạn khác nữa phải , ấy có, thế là tớ cho ấy hai lựa chọn, là chia tay, hai là ấy phải với thầy Hiệu trưởng – Tôi thích Ninh Nhiễm Thanh của trường các .”

   Vương Trân: “... ấy làm vậy à ?”

   Nhớ tới chuyện này Ninh Nhiễm Thanh khỏi mỉm người, dù cuộc tình có tồi tệ tới đâu cũng luôn có những hồi ức ngọt ngào, tuy chuyện tình của và Tần Hữu Sinh cái kết tốt đẹp, cơ mà thể là tồi tệ được.

   Đó là thời điểm hai người mới nhau, tiết dạy của Tần Hữu Sinh luôn là tiết cuối cùng của buổi sáng, khi hết tiết đói lả, tựa nửa người vào để tới phòng ăn, giữa đường gặp thầy Trưởng khoa.

   “Thầy Tần đúng là được sinh viên quý, hết giờ học còn có học trò tìm thầy hỏi bài.” Thầy Trưởng khoa biết đầu đuôi mọi chuyện, còn tưởng là học trò quấn lấy để hỏi bài.

   phải đâu Trưởng Khoa Trần.” Trần Hữu Sinh kéo tới trước mặt mình, “Em ấy là bạn của tôi.”

   “Sau đó sao lại chia tay ?” Vương Trân kìm lòng được, hỏi .

   “Là tớ bỏ ấy.” Ninh Nhiễm Thanh trả lời.

   “Sao cậu có thể bỏ ấy được?” Vương Trân thể hiểu nổi.

   “Chuyện này đâu phải lỗi của tớ.” Ninh Nhiễm Thanh ngước mắt nhìn lên, vẻ mặt đau thấu tâm can, “Năm thứ tư tớ còn phải thi lại lần chính là nhờ ơn ấy đấy, ấy là bạn trai của tớ, tớ học môn ấy dạy mà ấy lại cho tớ trượt. Ngày thi ấy tớ bị “đến tháng” nên cả người mệt mỏi rã rời, đương nhiên làm bài thi tốt...”

   Dứt lời Ninh Nhiễm Thanh ủ rũ nằm nhoài lên bàn.

   Vương Trân thực ngờ hai người lại chia tay như thế, nghĩ ngợi lúc rồi hỏi:” Vì cậu làm bài thi tốt nên luật sư Tần muốn chia tay với cậu?”

   “Tớ rồi còn gì...Khi có kết quả thi, tớ xin ấy sửa điểm cho tớ, ấy những đồng ý mà hôm ấy còn như uống nhầm thuốc, xấu tính ý hệt “đến tháng”, giận dữ lên án tất cả biểu xấu của tớ khi . Bộ dạng đó chỉ hận thể kiện tớ ra toà, sau đó định tội rồi phán tù chung thân ngay tắp lự.”

   “Hay là có hiểu lầm gì đó?”

   “Nào có hiểu lầm gì đâu, chắc lâu rồi nên cảm thấy chán tớ thôi.” Ninh Nhiễm Thanh càng càng căm giận bất bình, “ Cuối cùng tớ cũng biết luật sư qưở trách người khác ghê gớm tới mức nào, cậu tưởng tượng nổi đâu, đúng là hùng hồn lưu loát, từng đầu tới chân rồi tới từng đầu ngón chân, tớ điểm nào khiến ấy hài lòng, thế mà tớ cứ gửi ấy tớ lắm cơ, hoá ra bất mãn với tớ từ lâu rồi, nếu bất mãn như thế chia tay luôn cho xong.”

   Dứt lời Ninh Nhiễm Thanh uống ngụm sữa lạnh, rồi mím chặt môi, tâm trạng phẫn uất khi phải thi lại vào năm thứ tư xuất , khuôn mặt phụng phịu tức tối.

   Còn trong mắt Vương Trân bấy giờ, ánh đèn ngoài cửa kính hắt lên khuôn mặt xinh đẹp của Ninh Nhiễm Thanh, những tia sáng rất tinh quái, lấp loé như bay múa khuôn mặt , càng làm nổi bật làn da rạng rỡ toả sáng, má hồng tóc đen, da trắng như sứ, mắt sáng từ sao.

   Người đẹp tức giận, cũng vẫn đẹp đến nao lòng.

   Vương Trân nhìn mà ngẩn ngơ, xã hội này luôn cực kì ưu ái người đẹp, chỉ cần đẹp thôi thường xuyên nhận được lợi ích vượt trội mọi phương tiện.

   Về Ninh Nhiễm Thanh, đẹp đẹp đấy tuy nhiên là bị chiều hư, ngày trước nhất định là dù có phạm sai lầm gì cũng ai trách mắng, mà còn có người xử lí hậu quả thay ấy.

   Hâm mộ có hâm mộ, có điều đây phải cuộc sống mà Vương Trân mong muốn.

   “Nhiễm Thanh, tớ thấy chuyện của cậu và luật sư Tần chỉ là do hiểu lầm thôi, cậu nên tìm ấy chuyện, lần cuối lời chia tay mà hai người còn cãi nhau ổn chút nào. Bởi vậy hai người nên bình tĩnh trò chuyện với nhau, cho dù có quyết định chia tay cũng phải để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người kia, cậu có biết cao thủ tình trường lợi hại nhất là như thế nào ?”

   “Như thế nào?” Ninh Nhiễm Thanh ngẩng đầu hỏi.

   “Ngày xưa tớ có bạn, cho dù ấy từng trải qua rất nhiều mối tình, song mỗi khi nhắc tới ấy, người cũ nào cũng ấy rất tốt, quả thực khen ngợi mà chưa từng có chê bai.”

   Ninh Nhiễm Thanh lại sờ sờ lên cái mũi hơi ngứa. “ ấy bao trai? ấy là người bị đá, cho nên người cũ luôn áy náy với ấy?”

   “Ngược lại.” Vương Trân mỉm cười lắc đầu.

   Ninh Nhiễm Thanh sửng sốt, sau đó lại nghĩ đến trường hợp rất khả thi: “Thế ấy nhất định là mỹ nhân tuyệt thế.”

   “ Cũng coi như xinh đẹp, tuy nhiên chắc chắn mỹ nhân tuyệt thế, nếu chỉ xét về khuôn mặt có lẽ cậu còn đẹp hơn.”

   à?” Vẻ mặt tức giận của Ninh Nhiễm Thanh lập tức bay biến, hớn hở ôm mặt mình, “Thế cũng là vì mẹ tớ khéo sinh.”

   Vương Trân bật cười, chân thành khuyên: “ ra tớ thực cảm thấy cậu với luật sư Tần như vậy chẳng ổn chút nào, chưa giải thích mọi chuyện chia tay là việc làm tệ hại nhất, vốn dĩ hình tượng trong lòng người kia sau khi chia tay vì cãi cọ rất kém rồi, giờ cậu với luật sư Tần lại làm việc trong cùng toà nhà, cho nên có số chuyện vẫn cần giải thích ràng mới được.”

   Ninh Nhiễm Thanh bĩu môi, ánh mắt lảng nơi khác: “Tớ tìm ấy chuyện đâu, mất mặt lắm.”

   “Nhiễm Thanh, cậu tự nghe câu này chưa?”

   “Câu gì?”

   “Tiên phát chế nhân.”(1)

   (1) Hành động trước, hành động chớp nhoáng để kiềm chế đối phương, khiến đối phương trở tay kịp.

   Trước khi về nhà, Tần Hữu Sinh và Giang Hành Chi cùng tới câu lạc bộ, buổi tới sân quần vợt ở câu lạc bộ thể hình cũng đông người, khi chuẩn bị ra sân có hai tóc tóc dài chủ động tới hỏi bọn họ có muốn đánh đố hay .

   “Kỹ thuật chơi tennis của hai người thế nào?” Giang Hành Chi hỏi.

   Người đẹp có dáng người mảnh mai hơn trả lời: “Cũng tàm tạm...”

   Giang Hành Chi bảo người đẹp đứng ở bên kia lưới, ta phát cú giao bóng thẳng đơn giản nhất về phía đối diện.

   Người đẹp đỡ được, Giang Hành Chi nâng vợt tennis: “Thôi, kỹ thuật chênh lệch quá.”

   Người đẹp bị bẽ mặt bực bội kéo bạn mình mất, vừa vừa lầm bầm: “Xì, tưởng mình là ai chứ...”

   Sau khi hai bỏ , Tần Hữu Sinh và Giang Hành Chi bắt đầu trận đấu tràn đầy hứng khởi, gần tới cuối trận, vì hơi mất tập trung nên Tần Hữu Sinh thua hai điểm.

   Chơi xong, hai người đều ngồi sàn nhà làm bằng gỗ chống trơn của phòng bóng, ổn định lại nhịp thở.

   “Mẹ tôi ưng cậu rồi, mấy hôm nay cứ bắt tôi phát giới thiệu cậu cho em họ trong nhà, cậu có hứng thử làm quen xem sao.” Giang Hành Chi chợt mở lời.

   Tần Hữu Sinh nhìn ta bằng ánh mắt “Cậu vô vị.”

   “Nể mặt tôi .”

   “Nể mặt cái gì, tôi còn định theo đuổi Nhiễm Thanh lần nữa.” Dứt lời, Tần Hữu Sinh quay sang nhìn Giang Hành Chi, cười khẽ, “Nên người em à, xin lỗi nhé, mặt cậu tôi nể được.”

   Giang Hành Chi thoáng sửng sốt: “Cậu gớm quá nhỉ.”

   Tần Hữu Sinh chỉ cười mà đáp.

   Giang Hành Chi nhíu mày trầm tư lúc: “Cậu thử kể cho tôi nghe về kia , kiểu như bạn cũ của cậu có ưu điểm gì, mấy điểm nổi bật thôi, để mẹ và em họ tôi từ bỏ ý định.”

   “Điểm nổi bật à....” Tần Hữu Sinh chợt nở nụ cười, biết có phải do tinh thần thoải mái sau khi tập thể thao hay , khóe môi khỏi cong lên, “Điểm nổi bật của ấy chính là, ràng người ấy toàn khuyết điểm rất khó chấp nhận, song tôi vẫn cứ ấy.”

   “Xem ra muốn quay lại rồi...” Giang Hành Chi ngán ngẩm nhìn lên trần nhà, cất tiếng hỏi: “ ta có những khuyết điểm nào khó chấp nhận?”

   Tần Hữu Sinh bỗng muốn chửi thề, tuy nhiên kể cả khi chửi thề, khuôn mặt vẫn vương nét cười, ánh mắt dịu dàng như nước: “Thứ nhất, thích gì làm nấy, khó nghe lời ai bao giờ. Lúc mới , vì nghĩ cho ấy nên tôi tạm thời chưa muốn công khai quan hệ, vậy mà ấy lại chịu, còn nghi ngờ tôi đùa giỡn với tình cảm của ấy.”

   “Thứ hai, thái độ học tập nghiêm túc, cứ đến lớp là ngủ, đến tiết của tôi mà còn ngủ được, chi những tiết học khác, nhắc nhở ấy mấy câu, ấy lại thầm oán tôi, học bắt đầu leo, còn cầu nếu ấy và bạn học nữ mà ấy ghét cùng giơ tay, tôi chỉ được gọi ấy phát biểu. Thứ ba, là kiểu bạn ương bướng, ương bướng trong mọi chuyện, phải dỗ dành ấy bất kể ấy có vui hay . Có lần tôi nhắc nhở ấy đôi câu, ấy bèn dỗi tôi suốt ba ngày liền.”

   Khoé miệng Giang Hành Chi giật giật mấy cái: “ tiếp ....”

   Tần Hữu Sinh cười ha ha, đúng là thể hiểu nổi cuộc tình như vậy có gì đáng để nhớ mãi quên, cơ mà khó thể quên được.

   “Thứ tư, bắt bẻ khó chiều, kiêu căng ngạo mạn, lúc làm việc thích sai bảo người khác. Đợt ấy ôn thi Tư pháp Quốc gia, tôi đúng là thành bảo mẫu cho ấy. Với cái tính đó ấy đâu chịu ngồi yên trong thư viện, lúc thực tập trung học bài tiếng động cũng kêu ồn, sau đó đành phải tới nhà tôi ôn tập, khi học thuộc mảng kiến thức bắt tôi phải khen ngợi lần; ấy học thuộc luật, học tới mức ngứa đầu, thế là nằng nặc đòi gội đầu, còn chịu tự gội, đương nhiên cũng muốn xuống cửa tiệm dưới nhà để gội. Ok, tôi gội giúp ấy, sau đó tôi lỡ tay để nước lọt vào tai ấy, thế là ấy dỗi tôi cả buổi, đây cũng là lần đầu tiên tôi gội đầu cho người khác mà....”

   “Thứ năm, quan hệ với bạn học quá tồi tệ, hay cáu gắt, dễ nóng giận. Có lần tôi gặp Trưởng khoa của khoa ấy ở nhà ăn, chuyện lúc, sau đó vừa xuống tầng thấy ấy cãi nhau với bạn nữ cùng lớp, nếu tôi kéo ấy về, có khi còn đánh nhau ấy chứ. Sau lần đó, Trưởng khoa Trần mắt chọn bạn của tôi đặc biệt...”

   Giang Hành Chi nhìn Tần Hữu Sinh với vẻ cảm thông: “ biết làm thế nào mà cậu chịu đựng được...”

   Tần Hữu Sinh thoáng ngây người.

   Đó là chịu đựng ư?

   Nếu ấy đòi chia tay, cho dù là chịu đựng, vẫn có thể chịu đựng lâu hơn nữa, thậm chí chịu đựng cả đời cũng được, vì còn gì để mất nữa đâu.

   Cho nên mới phản cảm với những lần đòi chia tay để ép buộc .

   Hôm ấy họ chia tay trong tình cảnh nào ?

   “Tần Hữu Sinh, là chia tay, hai là sửa điểm, tự quyết định ...”

   Chẳng mấy khi kiên quyết trước mặt như vậy, thế rồi hai người họ thực chia tay.

   Đúng là khiến người ta vừa ghét vừa giận...nhưng cũng thể ngừng ấy.

   “Hắt xì...hắt xì...hắt xì..”

   Hắt hơi ba tiếng liên tục, Ninh Nhiễm Thanh xoa xoa mũi, rốt cuộc là tên đê tiện nào xấu sau lưng thế !

   Sau khi tâm hết với Vương Trân, Ninh Nhiễm Thanh thấy rất thoải mái, thể phủ nhận Vương Trân đúng là nhà phân tích tình cảm tài ba, chỉ cần chỉ bảo chút là giúp ngộ ra nhiều điều.

   Từ tới lớn chưa bao giờ có người bạn tri kỷ, hoá ra tìm được người có thể trút bầu tâm chuyện khiến người ta vui vẻ như thế.

   Lắng nghe khuyên bảo của Vương Trân, vướng mắc trong lòng của Mình Nhiễm Thanh hoàn toàn biến mất, cho nên sáng hôm sau khi tới toà nhà Vũ Đạt làm việc, cũng thấy lòng mình nặng nề như trước. tươi cười vui vẻ với tất cả mọi người, lúc sắp xếp hồ sơ vụ án còn lẩm nhẩm hát, ánh nắng rực rỡ, tâm trạng vui tươi.

   Buổi chiều, có người phụ nữ ăn mặc giản dị nền nã tới văn phòng.

   Người phụ nữ này ngồi trong phòng làm việc của Châu Yến khoảng nửa giờ rồi ra về, sau đó Châu Yến gọi vào phòng, bảo viết bản “Thoả thuận ly hôn” cho người phụ nữ khi nãy.

   Về cơ bản “Ly hôn thuận tình” cần tới luật sư, chỉ cần hai vợ chồng bình tĩnh trò chuyện, ghi chép lại, thương lượng xong tới Cục dân chính(2) đóng dấu phát, có “Giấy chứng nhận ly hôn” bản “Thoả thuận ly hôn” này cũng có hiệu lực pháp lý.

   (2) Đơn vị chủ quản các hoạt động hành chính xã hội của Chính phủ Trung Quốc. Tương tự với Uỷ ban Nhân Dân ở Việt Nam.

   Có điều, phần lớn đàn ông và phụ nữ sắp ly hôn đều thể bình thản ôn hoà được như thế.

   Hoặc là có quá nhiều tài sản, việc phân chia cực kì phiền phức.

   Sau đó Ninh Nghiễm gặp mặt người phụ nữ ấy, ta mang họ Liêu, có cái tên rất hay nhưng nghe hơi quạnh – Liêu Sơ Thu.

   Liên Sơ Thu là y tá, chồng ta là kiểu tự gây dựng nghiệp điển hình, khi tình bắt đầu người đàn ông ấy vẫn là chàng trai nghèo lang thang làm giàu ở thành phố A, chỉ có ước mơ chứ có tiền.

   Ngày hai bữa cơm, ngủ đủ năm tiếng, cuối cũng ngã bệnh bị đưa tới bệnh viện truyền nước, thế rồi ta gặp được y tá thực tập lấy ven ba lần mà vẫn được, khi y tá kia bối rối chực khóc, người đàn ông nửa tỉnh nửa mê ấy hé mắt:” “Đừng hoảng, cứ từ từ thôi...”

   Y tá thực tập kia chính là Liêu Sơ Thu, còn người đàn ông nọ sau này trở thành chồng của ta.
   Hale205, CHIMQUYENA fang thích bài này.

  3. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Chương 7

   Vì ba lần lấy ven thành ấy mà Liêu Sơ Thu người đàn ông này, tình khiến tâm hồn ta tràn đầy dũng khí, khi ta nằm viện, ngoài việc mỗi ngày châm cứu thử máu đo huyết áp, ta còn nấu canh nấu cháo giặt quần áo cho ta.

   Người đàn ông “trong cái rủi gặp cái may” ấy tên là Hà Lập Đông.

   Y tá trưởng mắng ta ngốc, “Ngoài cái mặt đẹp trai em còn trông mong được gì ở tên đó.”

   “Em trông mong chính là cái mặt đẹp trai của ấy đấy.” Liêu Sơ Thu cười tít mắt đáp lời, ta là người dịu dàng hiền thục, chỉ là tính tình rất ngang ngạnh cố chấp, lại chưa từng theo đuổi đàn ông nên nhiều khi cũng cư xử thái quá.

   Chính Hà Lập Đông cũng : “Em trông mong gì ở đây, giờ chẳng thể cho em bất cứ thứ gì.”

   giờ chưa có có nghĩa là sau này có, dù sao em vẫn thích .”

   Hà Lập Đông phát bực: “Em thích cứ thích , chấp nhận!”

   Liêu Sơ Thu chẳng quan tâm Hà Lập Đông có chấp nhận hay , ta vẫn cứ đối xử tốt với Hà Lập Đông. Trời lạnh đan áo len, trời nóng mua áo ngắn tay cho ta, ngày ba bữa, Liêu Sơ Thu luôn dành ra bữa ăn cùng ta. Lương tháng của ta được mấy trăm tệ, quá nửa là chi tiêu cho người đàn ông này.

   Cuối cùng Hà Lập Đông cũng cảm động trước tình cảm của Liêu Sơ Thu, tình của ta bắt đầu từ cảm động.

   Sau khi kết hôn, để tích cóp tiền, hết giờ làm Liêu Sơ Thu còn tới chợ đêm bán hàng, buổi tối Hà Lập Đông lái xe máy từ nhà xưởng tới đón vợ.

   Ban đêm tiếng gió thổi vù vù, Hà Lập Đông vừa lái xe vừa trách, sao em phải khổ như vậy.

   Trước khi kết hôn bọn họ có nhà, cho nên mục tiêu phấn đấu đầu tiên sau khi kết hôn là cùng nhau tạo dựng nên căn nhà, Liêu Sơ Thu muốn cùng chồng mình đắp từng viên gạch cho căn nhà ấy.

   Hà Lập Đông từng kinh doanh rất nhiều thứ, cuối cùng thứ đưa ta tới thành công chính là xưởng gạch tráng men. Từ chiếc máy cắt kim loại thuở ban đầu, đến hai chiếc máy, tiếp theo trở thành trong những doanh nghiệp cung ứng gạch tráng men lớn nhất thành phố A.

   Có tiền nhưng có con.

   khám, uống thuốc, phẫu thuật… đều thất bại.

   Sau đó mẹ chồng bắt đầu sốt ruột, vì có con nên con dâu hiền thảo tới mấy cũng biến thành đáng ghét, chuyện mẹ chồng nàng dâu bắt đầu trở thành vấn đề lớn nhất trong cuộc hôn nhân của Hà Lập Đông và Liêu Sơ Thu.

   Ninh Nhiễm Thanh cầm bút trong tay, quan sát Liêu Sơ Thu ngồi trước mặt mình. Thực ra qua tuổi ba mươi phụ nữ bắt đầu già rất nhanh, có điều Liêu Sơ Thu lại được trời phú cho gương mặt bầu bĩnh, tóc ngắn đến tai, làn da hơi sạm, đường nét khuôn mặt thể coi là tinh xảo, song kết hợp với nhau trông rất ưa nhìn. ta ăn mặc giản dị nền nã, món đồ trang sức duy nhất người chính là nhẫn cưới ở ngón áp út.

   Tuy nhiên, chiếc nhẫn cưới này cũng sắp bị tháo khỏi tay ta.

   Ấn tượng đầu tiên mà Liêu Sơ Thu tạo cho Ninh Nhiễm Thanh đó là trầm lặng như nước, dù biết rằng ấy là nước tù hay nước chảy.

   như vậy nguyên nhân chủ yếu khiến hôn nhân của hai người nảy sinh vấn đề đó là hai người có con, sau đó mẹ chồng tìm đẻ thuê cho chồng chị, rồi chồng chị nảy sinh tình cảm với đẻ thuê kia, cho nên chị muốn nhường lại vị trí này cho kia, đúng ?”

   phải nhường lại vị trí gì cả, chỉ là thể chịu đựng nữa thôi.” Khóe môi Liêu Sơ Thu hơi cong tựa như cười, giọng của ta nghe đượm vẻ mỏi mệt, nhưng nét mặt vẫn vô cùng bình tĩnh.

   Ninh Nhiễm Thanh cầm bút ghi chép lại nội dung cuộc trò chuyện rồi hỏi tiếp: “Được rồi, thế chị hãy cho tôi biết chị dự định phân chia tài sản chung của hai vợ chồng như thế nào, chồng chị là bên phạm sai lầm, chị có thể cầu được chia nhiều hơn.”

   “Tình cảm cũng còn, tôi cần nhiều tiền như vậy để làm gì.” Liêu Sơ Thu nhìn .

   “Ôi trời ơi, chị ngốc quá.” Ninh Nhiễm Thanh đặt chiếc bút trong tay xuống, “Tình cảm còn mới cần đến tiền chứ.”

   Liêu Sơ Thu thoáng sững người.

   Ninh Nhiễm Thanh xong mới thấy ổn, sao có thể bảo khách hàng của mình ngốc được, vội giải thích: “Ý tôi là tiền có thù với chị, chị đừng căm ghét nó như thế, tiền rất đáng , ít nhất cũng đáng hơn chồng và mẹ chồng chị.”

   “Tôi biết chứ.” Liêu Sơ Thu mỉm cười hờ hững, “Chỉ là tôi thực thiếu tiền, cho tôi nhiều tiền như vậy tôi cũng tiêu hết.”

   Ninh Nhiễm Thanh : “…”

   Tuy kết quả trò chuyện bước đầu với Liêu Sơ Thu khiến Ninh Nhiễm Thanh biết sao, song cuối cùng mọi chuyện cũng đâu vào đó, Liêu Sơ Thu hẹn chồng ngày kia tới thỏa thuận việc ly hôn, đến lúc đó với ta.

   Ninh Nhiễm Thanh từ biệt Liêu Sơ Thu, từ phòng trà trở lại văn phòng, liền báo cáo kết quả và đưa nội dung ghi chép buổi trò chuyện cho giáo Châu Yến, sau đó ngồi xuống đối diện với Châu Yến, nhịn được mà hỏi câu: “ ơi, chị Liêu Sơ Thu này hình như hơi ngốc phải?”

   Châu Yến xem qua bản ghi chép về buổi trò chuyện, lên tiếng: “Làm luật sư là như thế nào, làm luật sư ngoài việc giúp đương thu được lợi ích lớn nhất, điều quan trọng nhất là phải suy xét ý muốn của đương .”

   Ninh Nhiễm Thanh hiểu lắm, “Chẳng lẽ ý muốn của Liêu Sơ Thu là hi sinh bản thân để tác thành cho kẻ thứ ba?”

   Châu Yến : “Tiểu Ninh, là luật sư, em phải hiểu thấu đáo suy nghĩ của đương , chứ chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài.”

   Ninh Nhiễm Thanh nghiêng đầu cảm khái, “Em thấy mình hiểu rất thấu đáo rồi, Liêu Sơ Thu đúng là Người phụ nữ tốt của Trung Quốc ạ.”

   Châu Yến bật cười, bảo ra ngoài sắp xếp hồ sơ vụ án.

   Sau khi Trung Chính và Vạn Phong sát nhập, chỉ tính riêng thực tập sinh có tới mười mấy người, ai cũng cần mẫn chăm chỉ vô cùng. Có điều công việc trong văn phòng cũng chỉ có từng ấy, nên những việc như đặt bữa trưa, pha trà pha cà phê, đóng dấu photo… đều trở thành việc hot. Hôm qua còn xảy ra bi kịch thế này: vị luật sư mình khát nước, sau đó hai vị thực tập sinh hẹn mà cùng tới phòng uống nước pha trà cho ta.

   Kết quả là đụng vào nhau.

   Ninh Nhiễm Thanh thấy vậy, bèn tốt bụng đề xuất rằng: “ Để đảm bảo công bằng, tớ nghĩ là chúng ta nên làm Bảng phân công trực nhật cho thực tập sinh, phân công ai trực nhật ai pha trà, mọi người thấy thế có được …”

   ai được, mà còn đắc tội với hai thực tập sinh cùng lúc.

   Khi tan tầm, Ninh Nhiễm Thanh than thở với Vương Trân: “Tình cảnh khi ấy rất lúng túng, tớ chỉ muốn xoa dịu bầu khí thôi mà, sao bọn họ hiểu cho hài hước của tớ nhỉ…”

   Vương Trân vỗ vỗ lên tay : “Cậu tình cảnh khi ấy rất lúng túng rồi còn gì, cậu còn cố ý khiến bọn họ lúng túng hơn, đương nhiên bọn họ thấy cậu hài hước, mà tưởng cậu cố ý mỉa mai bọn họ.”

   Ninh Nhiễm Thanh vui chút nào, thở dài, thầm nghĩ muốn cư xử khéo léo cũng khó lắm chứ, có phải đọc mấy cuốn sách về đối nhân xử thế là xong đâu, nhất là với loại người tư chất kém cỏi trời sinh như .

   Vì nửa tiếng trước trời mới đổ mưa rào có cả sấm chớp, nên khi ra khỏi tòa nhà, bầu trời bên ngoài vẫn u, cả thành phố ẩm ướt khiến người ta khó chịu, đường bị tắc, dòng xe dài uốn lượn thành con rồng lớn.

   là giờ cao điểm tan tầm, dưới trạm xe bus cũng có đám đông người làm về.

   Ninh Nhiễm Thanh đứng đợi xe ở trạm bus, chờ tới mức nóng ruột, nhìn tình hình tắc đường, sau đó cố gắng giữ bản thân trấn tĩnh, lấy từ trong túi xách mấy tờ tiền lẻ coi như chuẩn bị trước.

   Đúng lúc ấy, người đứng cạnh – Vương Trân kéo tay , dùng ánh mắt ra hiệu cho nhìn về hướng khác.

   Người mà Vương Trân bảo nhìn chính là trẻ xinh xắn, ta mặc đồ giản dị thoải mái, đeo cái cặp lớn, mái tóc đen được buộc cao thành tóc đuôi ngựa.

   ta chính là thực tập sinh được Tần Hữu Sinh hướng dẫn, sau khi tốt nghiệp Đại học Pháp luật Tây Nam sang du học. Vừa về nước được tuyển vào Dịch Hòa, nghe Viện trưởng Vương của tòa án phía Đông thành phố chính là cậu ruột của ta, lần này luật sư Tần đích thân hướng dẫn ta chắc cũng vì nể mặt Viện trưởng Vương.”

   Ninh Nhiễm Thanh khỏi ngắm nghía nhân vật ưu tú này thêm lần nữa, ngắm xong sắc mặt tối , nghĩ đến ngày cả văn phòng đều biết từng Tần Hữu Sinh, mà giờ lại thân mật gần gũi với khác… Đến khi ấy biết nên giấu mặt đâu, giấu mặt vào đâu!

   Tắc đường từ lúc lên xe tới xuống xe, khi về đến nhà gần sáu giờ tối, từ lúc về nhà, Ninh Nhiễm Thanh thấy rệu rã cả người, bộ dạng mệt mỏi u uất, Trương Tiểu Trì với khả năng quan sát siêu phàm bèn tới ngó thử xem có làm sao , rồi hỏi dò: “Bị người ta mắng à?”

   Ninh Nhiễm Thanh lạnh lùng liếc nhìn cậu nhóc, trả lời.

   Vì chuyện điều khiển ti vi, Ninh Nhiễm Thanh chuyện với cậu nhóc hai ngày nay rồi, cu cậu bắt đầu chịu được nữa, từ tới lớn, mỗi lần chiến tranh lạnh với Ninh Nhiễm Thanh, cậu nhóc luôn là bên bại trận.

   Cu cậu lấy từ trong tủ lạnh giỏ nho mới, bê tới trước mặt : “Mẹ cháu mới mua sáng nay, dì có muốn ăn ?”

   Ninh Nhiễm Thanh liếc nhìn cậu, hai chân thon thả vắt lên nhau, vẫn mở miệng trả lời.

   Trương Tiểu Trì kéo tay : “Dì ơi, cháu biết sai rồi.”

   Ninh Nhiễm Thanh hờ hững : “Sai ở đâu.”

   “Cháu nên đổi điện thoại của dì thành điều khiển ti vi.” Thái độ nhận lỗi của Trương Tiểu Trì vô cùng thành khẩn, “Dì ơi, Tiểu Trì chỉ muốn đùa dì thôi, hề có ý xấu đâu.”

   Cuối cùng sắc mặt Ninh Nhiễm Thanh cũng dịu : “Ăn tối chưa?”

   “Chưa ăn ạ, hôm nay mẹ phải làm ca tối, bảo cháu tự xuống tầng ăn đồ ăn nhanh.” Cu cậu bắt đầu làm bộ đáng thương, “Cháu muốn chờ dì về ăn cùng.”

   Thực ra cu cậu chán ngấy đồ ăn nhanh ở nhà hàng dưới tòa nhà rồi.

   Ninh Nhiễm Thanh bèn đứng dậy vào bếp nấu hai bát mì, mỗi bát cho hai quả trứng gà và miếng jăm bông.

   Với bát mì được phối hợp cách kinh điển này, Trương Tiểu Trì ăn ngon lành, ăn xong còn tự giác bê cái ghế tới trước bồn rửa rồi chủ động rửa bát. Sau khi rửa bát xong vội vàng chạy cho hai con cá của mình và con rùa đen của Ninh Nhiễm Thanh ăn mồi.

   Buổi tối Ninh Nhiễm Thanh nằm sofa xem ti vi, cầm điều khiển chuyển kênh liên tục, biết chuyển kênh hết mấy lượt rồi, Trương Tiểu Trì nằm bò ra làm bài tập hè cũng thấy phát bực: “Dì đừng chuyển kênh nữa được , sống phải kiên nhẫn chứ, chuyển tới chuyển lui như dì làm sao tìm được chương trình hay mà xem.”

   Rốt cuộc Ninh Nhiễm Thanh cũng ngừng chuyển kênh, khom người xem Trương Tiểu Trì làm bài tập hè, vừa xem vừa : “Đề bài dễ đấy, làm học sinh tiểu học sướng quá mất.”

   Trương Tiểu Trì khẽ nâng mí mắt, cầm sách bài tập dõng dạc đọc đề: “Xin hãy nghe đề, vùng cỏ cho súc vật ở bãi chăn nuôi, đủ để cho 27 con trâu ăn trong 6 tuần lễ, hoặc 23 con trâu ăn trong 9 tuần lễ. Nếu vùng có cho súc vật ấy đều đặn mọc lên hàng tuần đủ để cho 21 con trâu ăn trong mấy tuần lễ?”

   lẽ cháu biết làm?” Ninh Nhiễm Thanh thấy rất khó tin, lẽ nào trước nay quá coi thường IQ của cậu nhóc này.

   “Cũng tàm tạm, suy nghĩ kĩ là làm được thôi, lần này trong lớp chỉ có hai người đạt tiêu chuẩn trong cuộc kiểm tra toán, cháu chính là trong hai người ấy.” Cậu nhóc vừa làm bài tập vừa khoe khoang thành tích, song bề ngoài vẫn tỏ vẻ khiêm tốn.

   “Khá lắm khá lắm.” Ninh Nhiễm Thanh tiếp tục chuyển kênh, “Cố gắng lên, sau này thành nhà toán học cho dì xem nào.”

   “Nhà toán học có gì hay, cháu thèm làm.” Trương Tiểu Trì tỏ vẻ ngạo mạn, “Trong sách viết là hàng ngày nhà toán học phải suy nghĩ quá nhiều, rất dễ bị xuất tinh sớm.”

   Mấy chữ “xuất tinh sớm” khiến Ninh Nhiễm Thanh choáng váng, thể ngờ được rằng cháu trai mình lại “chín chắn” nhanh như thế, nhìn cậu nhóc bằng ánh mắt kinh hoàng: “Tiểu Trì… thế mà cháu biết xuất tinh sớm là gì à…”

   Cu cậu trả lời với vẻ xem thường: “Cái đấy khó gì đâu mà cháu lại biết, xuất tinh sớm là hói đầu chứ gì, giống như chú ở tầng dưới ấy…”

   Ninh Nhiễm Thanh: “…Đúng, chính là hói đầu.”

   Buối tối, Ninh Nhiễm Thanh ngủ được, nằm sofa nghĩ về câu “Tiên phát chế nhân” mà Vương Trân với .

   “Trước tiên cậu phải hiểu thế này, chủ động hạ mình cũng coi là mất mặt, ngược lại còn giữ thế chủ động trong mối quan hệ của cả hai, tớ thấy cậu nên gọi điện cho luật sư Tần, sau đó hỏi ấy câu thôi.”

   “Câu gì?”

   câu đơn giản – “ còn em ” là đủ rồi.”

   được đâu.”

   “Cậu đừng tưởng câu hỏi này ra sao, nếu đáp án cậu nhận được là thừa nhận, vậy cậu hoàn toàn giữ thế chủ động, cho dù là phủ nhận chăng nữa, sau này luật sư Tần nhìn thấy cậu, ấy cũng áy náy trong lòng, nếu chạm mặt cũng là ấy tránh cậu, chứ phải cậu tránh ấy.”

   Nhưng làm vậy có thực ổn ?

   Ninh Nhiễm Thanh cầm di động ra ngoài ban công, có lẽ vì mới đổ mưa nên gió đêm hơi se se lạnh, tựa lưng vào lan can, sơ mi trắng người bị gió đêm thổi tung, kêu phần phật phần phật.

   Lòng bàn tay hơi toán mồ hôi, còn chưa bấm số mà nhịp tim bắt đầu tăng nhanh, thình thịch thình thịch… Như có người tí hon đánh trống cổ vũ trong lòng vậy.

   tay Ninh Nhiễm Thanh ôm tim, tay lướt màn hình di động tìm số điện thoại của Tần Hữu Sinh, sau đó nhắm mắt lại, ấn nút gọi .

   “Tút…tút…tút…”

   Chuông chờ kêu ba lần, chỉ chốc lát, giọng quen thuộc của Tần Hữu Sinh truyền ra từ trong điện thoại.

   “Nhiễm Thanh?”

   Lòng bàn tay Ninh Nhiễm Thanh hơi toát mồ hôi: “Em đây.”

   “Em có thể gọi điện cho , thực rất vui, có chuyện gì thế?” Bên tai vang lên giọng nam trầm ấm, Ninh Nhiễm Thanh ngẩng đầu ngắm nhìn bầu trời đêm.

   Bầu trời đêm nay có sao, đến chút ánh trăng cũng có, cả bầu trời tối đen như mực, u tới mức tù túng, mà thành phố dưới bầu trời ấy vẫn rực rỡ lung linh, lấp lánh mê người.

   Ninh Nhiễm Thanh hít sâu hơi, lúc tuy cũng hơi run, song phát vẫn rất ràng.

   Còn Tần Hữu Sinh ở bên kia đầu dây, dù bữa tiệc khá ồn ào, nhưng câu dịu dàng của Ninh Nhiễm Thanh vẫn truyền vào tai cách rành mạch từng chữ từng lời.

   hỏi qua điện thoại thế này: “Thầy Tần, thầy còn em ?”

   Khi Ninh Nhiễm Thanh gọi điện tới Tần Hữu Sinh ăn cơm với vị sếp tổng công ty xây dựng, vị sếp tổng này là người Singapore, tiếng phổ thông mấy lưu loát, bữa tiệc lần này ông ta dẫn theo thư ký với trợ lý, giám đốc dự án, và hai quản lý quan hệ công chúng, mọi người vui vẻ trò chuyện quanh chiếc bàn tròn kiểu Trung Quốc.

   Vì cuộc điện thoại đột ngột này mà mọi người đều nhìn về phía , rốt cuộc là điện thoại của ai mà lại có thể khiến luật sư Tần ra câu: “Em có thể gọi điện cho , thực rất vui.”

   Tần Hữu Sinh khỏi mỉm cười, cầm di động đứng lên, lịch câu “Excuse me.” rồi ra khỏi phòng.

   Ở đầu dây bên này, Ninh Nhiễm Thanh nghe câu “Excuse me” bực bội thôi, đợi mãi mới nhận lại được câu “Excuse me.”, thế là có ý gì, muốn lại lần nữa à?

   Khi định ngắt máy giọng in đậm dấu ấn của Tần Hữu Sinh lại truyền tới lần nữa.

   “Nhiễm Thanh, vẫn em…”

   ---- Ninh Nhiễm Thanh em, vẫn là người mà Tần Hữu Sinh thương.
   Hale205, CHIMQUYENA fang thích bài này.

  4. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Chương 8

   Ninh Nhiễm Thanh quay người, tay trái chạm vào bồn hoa Lan quân tử ngoài ban công, cơn gió thổi tới, hương thơm hoa cỏ như thấm vào tận đáy lòng, mang theo khí mát lạnh của buổi đêm vừa tươi mát lại vừa ngọt ngào.

   ràng khi ấy trời có sao, vậy mà dường như lại thấy được ánh sao lấp lánh.

   “Hình như mới nhận hướng dẫn ‘đồ đệ’ nữ, đúng ?” Ninh Nhiễm Thanh tiếp tục hỏi với giọng điệu dịu dàng, bàn tay trắng nõn nhàng lướt lá cây Lan quân tử.

   “Đúng.” Tần Hữu Sinh bước vài bước hành lang, bước lớp thảm dày mềm mại, tâm trạng vô cùng vui vẻ.

   “Thế nào, trước là tình ‘thầy trò’, lần này muốn thay khẩu vị, nếm thử tình ‘sư đồ’?”

   Tần Hữu Sinh chợt bật cười khe khẽ: “Tạm thời có ý định ấy.”

   “Ừm, vậy khi nào có ý định ấy?” Ninh Nhiễm Thanh vô thức níu lấy chiếc lá, giọng cũng lên xuống theo tâm trạng, có chút khô khan ủ rũ.

   Khóe môi Tần Hữu Sinh vẫn vương nét cười: “Để mấy hôm nữa , đợi tới khi em có hứng thú đến Dịch Hòa.”

   Cuối cùng Ninh Nhiễm Thanh cũng bật cười, buổi tối chỉ ăn bát mì nên khá đói bụng, giọng chất vấn Tần Hữu Sinh cũng dịu , cảm giác như là vừa nũng nịu vừa rất đáng thương.

   “Thầy Tần, buổi tối em chỉ ăn bát mì, giờ em đói rồi…”

   Khi ngắt máy, Tần Hữu Sinh khẽ thở dài hơi, thầm nghĩ mình lại vào ngõ cụt rồi. đường về phòng ăn, thầm cân nhắc lý do để ra về sớm, nghĩ nghĩ lại vậy mà trong đầu chỉ lởn vởn có câu “Thầy Tần, giờ em đói rồi”, vội vàng muốn tới chỗ là để cho uống sữa à?

   Bữa cơm hôm nay là do vị sếp tổng công ty xây dựng chiêu đãi, cách đây lâu công ty xây dựng này bị thua trong cuộc đấu thầu, sau đó phát được bên trúng thầu và đối thủ cạnh tranh khác có hành vi thông đồng ép giá… Với đây chỉ là vụ kiện chống cạnh tranh bất chính mà thôi, mấy hôm trước tìm hiểu kỹ toàn bộ điều khoản hợp đồng trong hồ sơ đấu thầu và hồ sơ hợp tác, cũng lấy được thông tin hữu dụng từ vị giám đốc tài chính ngành xây dựng, có thể dễ dàng thắng được vụ kiện này.

   Khi tạm biệt, sếp tổng đứng lên hỏi : “Luật sư Tần, nhất định là thắng kiện đúng ?”

   Tần Hữu Sinh đáp: “Khi ra tòa có rất nhiều trường hợp xảy ra, tôi chỉ có thể là tỷ lệ thắng kiện rất lớn.”

   ra khỏi Quân Lâm Các, Tần Hữu Sinh gọi điện cho Ninh Nhiễm Thanh, hỏi xem muốn đưa bữa khuya tới nhà , hay là cùng ra ngoài ăn. Khi ấy Ninh Nhiễm Thanh nằm sofa chơi game “Tìm cái đầu bạn ý”(1), thấy vẫn còn sớm bèn định ra ngoài ăn, hỏi bao giờ mới đến.

   (1) game smartphone phổ biến ở Trung Quốc.

   Tần Hữu Sinh xem đồng hồ đeo tay, sau khi tính toán hết tất cả các nhân tố gây trở ngại đưa ra thời gian trễ nhất: “Khoảng hai mươi lăm phút nữa.”

   có thể tính chuẩn xác như vậy là bởi ngày trước có lần hẹn hò với Ninh Nhiễm Thanh, vì ăn ở tốt nên liên tục gặp tám cái đèn đỏ và đợt tắc đường nửa tiếng đồng hồ, thế là bị chỉ trích là có khái niệm thời gian.

   Hai người nhau, có rất nhiều chuyện ảnh hưởng tới đối phương, thậm chí phải chiều theo người kia, kể cả cách hành xử, tính cách, cầu khó hiểu…

   Sau khi chia tay với Ninh Nhiễm Thanh, Tần Hữu Sinh chưa bao giờ có ý định tìm bạn mới, người có quá nhiều thói quen mà lưu lại, mà những thói quen ấy, cũng muốn làm vì người phụ nữ khác.

   Vì còn hai mươi lăm phút nữa nên tính lười của Ninh Nhiễm Thanh lại nổi lên, lại gọi điện cho : “Em được ra khỏi nhà, cứ mang bữa khuya cho em thôi.”

   “Lần này chắc chắn chưa?”

   “Ấy… để em nghĩ kỹ .”

   Tần Hữu Sinh khẽ “Ừ”, giảm tốc độ xe, trong khoang xe mờ tối, khóe môi hơi cong lên khiến khuôn mặt tuấn nhã của càng thêm dịu dàng: “Chỉ có cơ hội để thay đổi quyết định.”

   “Thôi cứ mang đến cho em .”

   “Chắc chưa?”

   “Chắc rồi.”

   “Được.” Dứt lời, Tần Hữu Sinh quay đầu xe, trở lại quán cháo mà vừa qua, vào mua ba suất bánh chẻo và cháo hải sản rồi ra.

   Lúc Tần Hữu Sinh tới dưới nhà vừa tháo dây cột tóc chuẩn bị tắm, khi nghe điện thoại : “Chị em ở nhà, lên đây .”

   Chưa tới năm phút chuông cửa vang lên, Ninh Nhiễm Thanh ra mở cửa, Tần Hữu Sinh mặc vest chỉn chu đứng trước cửa với đồ ăn khuya. nhận lấy đồ ăn khuya rồi đưa mắt nhìn quần áo người : “Nghiêm túc vậy, buổi tối dự tiệc à?”

   “Ừ, về sớm khỏi bữa tiệc để tới đây.” Tần Hữu Sinh nhìn .

   Ninh Nhiễm Thanh hơi áy náy: “Xin lỗi , em biết.”

   sao.” Tần Hữu Sinh buông mắt, cố ý trầm giọng: “Nếu thấy áy náy có thể hôn cái để đền bù.”

   “Em thèm hôn bạn trai cũ.”

   “Thế trước khi hôn cho thành bạn trai chính thức …” Tần Hữu Sinh nghiêm túc đề nghị, đôi môi thoáng nét cười, thấy Ninh Nhiễm Thanh đứng tựa vào cửa, tóc đen buông dài, lòng bỗng thấy lòng nhớ nhung, tay ngứa mà tim cũng ngứa, thế là bèn đưa tay vuốt ve chút.

   “Đừng động tay động chân.” Ninh Nhiễm Thanh quay đầu nhìn đồng hồ treo tường, “Chị em sắp về rồi, mau .”

   “…” Tần Hữu Sinh vẫn đứng yên như cũ.

   Ninh Nhiễm Thanh đưa mắt nhìn , bĩu môi, lấy ánh mắt xua đuổi : mau mau!

   Tần Hữu Sinh chợt ngoắc ngoắc tay với .

   Ninh Nhiễm Thanh hoài nghi ghé đầu lại, thế rồi nụ hôn ướt át được đặt lên má trái của .

   Giữa đêm hè với nhiệt độ nóng bỏng như thế này, khi tình cũ lại đến lửa tình cũng bùng cháy lên.

   Gò má Ninh Nhiễm Thanh lập tức đỏ ửng, đỏ tới tận cổ, lát sau nhàng kiễng chân, đặt nụ hôn lên khuôn mặt Tần Hữu Sinh, rồi ngập ngừng : “Em thích hướng dẫn nữ thực tập sinh ấy…”

   Tần Hữu Sinh “Được”, hề chần chừ hay do dự.

   Sau khi trở lại trong xe, gọi điện cho Giang Hành Chi với tâm lý áy náy vô cùng.

   Giang Hành Chi luôn ngủ từ rất sớm, lúc Tần Hữu Sinh gọi tới ta ngủ được lúc rồi.

   ta cầm di động lên, lim dim buồn ngủ ngồi dậy, áo ngủ người lỏng ra, để lộ lồng ngực quyến rũ khiêu gợi.

   “Gì thế?”

   “Giúp tôi chuyện.”

   .”

   “Hướng dẫn Lại Thư Khiết thay tôi.”

   thể!”

   “Được, vậy đắc tội với Viện trưởng Vương luôn , dù sao mấy vụ kiện trong tay tôi gần đây đều ở tòa án của ông ta.”

   “Tôi cũng chẳng sao cả…” Giang Hành Chi ngáp cái, nhìn đồng hồ.

   “Giúp tôi chuyện này , tôi và Nhiễm Thanh quay lại với nhau, tôi muốn ấy vui.”

   nàng Ninh Nhiễm Thanh kia có vui hay liên quan quái gì đến ta, Giang Hành Chi đau đầu day day huyệt thái dương, tựa lưng vào đầu giường, như thể miễn cưỡng đồng ý.

   Tối qua Ninh Nhiễm Thanh ngủ muộn, ngủ dậy vội vàng đánh răng rửa mặt rồi ra khỏi nhà, chị gọi ăn sáng, Ninh Nhiễm Thanh liên tục “vâng vâng vâng”, cầm lấy mấy món đồ ăn sáng rồi xách túi chạy như bay tới thang máy tòa nhà. Vì sắp muộn giờ làm nên khi ra khỏi khu chung cư, đành đón taxi, nhà chị ở cùng quận với tòa nhà Vũ Đạt, ngồi xe mười lăm phút là tới.

   Tài xế taxi lái rất nhanh, khi tới nơi Ninh Nhiễm Thanh coi giờ, còn ba phút nữa, liền trả tiền xe, lúc định chen vào thang máy với những người khác bị ngăn lại.

   “Chỗ đó đông lắm, theo .”

   Ninh Nhiễm Thanh bèn theo Tần Hữu Sinh tới thang máy chuyên dụng của văn phòng luật sư Dịch Hòa, thang máy lên từ hầm để xe, Tần Hữu Sinh ấn nút lên, cửa mở ra, vừa khéo gặp Giang Hành Chi đứng bên trong.

   Trùng hợp quá mất.

   “Chào buổi sáng.” Tần Hữu Sinh mỉm cười với Giang Hành Chi rồi dẫn Ninh Nhiễm Thanh vào.

   Quang minh chính đại ké thang máy của người ta trước mặt vị Boss khác như vậy, Ninh Nhiễm Thanh cảm thấy ngại ngùng, thế là bèn mỉm cười với Giang Hành Chi, cất tiếng chào: “Luật sư Giang, chào buổi sáng.”

   Giang Hành Chi quay đầu , nét mặt hờ hững, giọng càng lạnh nhạt hơn: “Chào buổi sáng.”

   Với kiểu người được chào đón như , Ninh Nhiễm Thanh bị ghét bỏ tới mức quen rồi, nếu người ta thấy ngứa mắt, chỉ nhìn qua là biết ngay.

   Tuy chuyện này chẳng có gì đáng để vui vẻ, có điều vẫn nhận ra chàng Giang Hành Chi này – hình như ưa .

   Ninh Nhiễm Thanh bèn nhích lại gần người Tần Hữu Sinh, sau đó lẳng lặng nhìn con số màu đỏ trong thang máy nhảy lên liên tục.

   “Tối qua ngủ có ngon ?” Tần Hữu Sinh hỏi .

   “Tàm tạm ạ.” ngẩng đầu cười với , “Còn ?”

   “Cũng được.” Tần Hữu Sinh mỉm cười, sau đó nhìn về phía Giang Hành Chi ở đối diện, khách sáo hỏi, “Luật sư Giang sao?”

   “Tối qua bị người ta nhờ vả chuyện rất phiền toái, nên ngủ được yên giấc.” Giọng Giang Hành Chi cực kì lạnh nhạt.

   à?” Tần Hữu Sinh chỉ cười chứ tiếp.

   Sau khi Trung Chính và Vạn Phong sát nhập thành văn phòng luật sư Vạn Chính, văn phòng nằm ở tầng thứ bốn mươi hai, còn mình văn phòng luật sư Dịch Hòa chiếm sáu tầng, từ tầng sáu mươi đến tầng sáu mươi sáu – tất cả đều là địa bàn của Dịch Hòa, có cả tầng là sảnh trưng bày.

   Tới tầng bốn mươi hai.

   Khi Ninh Nhiễm Thanh định ra khỏi thang máy Tần Hữu Sinh tùy ý đặt tay lên vai : “Trưa cùng nhau ăn cơm nhé.”

   được, em phải ăn cơm với đồng nghiệp.”

   “Cũng tốt, cố gắng giữ quan hệ tốt với mọi người.” Tần Hữu Sinh dặn dò .

   Ninh Nhiễm Thanh gật đầu, ra khỏi thang máy còn quên vẫy tay tạm biệt .

   Cửa thang máy từ từ khép lại, giọng mặn nhạt của Giang Hành Chi lại vang lên: “ ngờ luật sư Tần lại có năng khiếu làm bảo mẫu như thế.” Từng lời ta ra đều chứa đầy chế nhạo mỉa mai.

   Tần Hữu Sinh cười lớn, chẳng hề bận tâm mà khoác vai Giang Hành Chi: “Lại Thư Khiết đành nhờ cậu giúp đỡ, khi nào có cơ hội, tôi đưa Nhiễm Thanh về đây với tôi, đích thân hướng dẫn ấy.”

   Giang Hành Chi cười ha ha hai tiếng: “Cậu tính hay quá nhỉ.”

   “Người em ơi, có qua có lại thôi mà, đúng .” Nhờ vả người khác, luôn phải tỏ vẻ vui cười nồng nhiệt.

   Giang Hành Chi đẩy tay ra, nhìn thẳng về phía trước: “Nghe khi chỉ số thông minh của đàn ông bị giảm mạnh, luật sư Tần, tôi thực lo lắng cho phiên tòa ngày mai của .”

   Thang máy dừng ở tầng sáu mươi.

   Tần Hữu Sinh thân thiết tặng cho Giang Hành Chi ánh mắt “Cậu phải lo”, khi ra khỏi thang máy, vui vẻ chỉ vào ngực mình. “Tình chỉ có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của tôi, chứ thể ảnh hưởng tới trí tuệ của tôi.”

   Giang Hành Chi: “Ờ…”

   Ngày mai phải viết đơn thỏa thuận ly hôn cho Liêu Sơ Thu, Ninh Nhiễm Thanh lại tìm Châu Yến để hỏi về vài vấn đề cần chú ý. Hôm nay Châu Yến bị cảm , sau hồi che miệng ho khan, mới bắt đầu hướng dẫn với giọng khàn khàn.

   “Ngày mai em cứ viết theo ý muốn của đương là được, về cơ bản, chuyện bất động sản và tiền mặt phát sinh vấn đề lớn, chủ yếu là phải chú ý tới quyền và nghĩa vụ trả nợ chung của bọn họ, khi nào em viết xong vẫn có thể kiểm tra cho em, ngoài ra em nhớ ghi chép lại nội dung buổi trò chuyện.”

   “Em cảm ơn .” Ninh Nhiễm Thanh chân thành cảm ơn Châu Yến rồi vội vàng rót cho giáo mình cốc nước.

   Buổi trưa, Ninh Nhiễm Thanh và Vương Trân ăn suất ăn công nghiệp bình thường nhất ở nhà ăn tầng năm mươi, sau khi ăn xong bèn tới hiệu thuốc chuyến, mua hai chai dầu sơn trà bối mẫu Tứ Xuyên(2) cho giáo Châu Yến.

   (2) Loại thuốc này trị ho khan, đau rát họng.

   Vương Trân khen có tiến bộ, Ninh Nhiễm Thanh thầm đắc ý.

   Trước kia luôn ghét việc bợ đỡ người khác, song trải qua quãng thời gian thực tập này, mới hiểu rằng, hành động này phải bợ đỡ, mà là cách quan tâm.

   Bợ đỡ khiến người ta phản cảm, còn quan tâm chân thành lại khiến lòng người ấm áp.

   Buổi chiều, Liêu Sơ Thu gọi điện thoại tới, ta mình hẹn gặp đẻ thuê kia, có số chuyện cần trao đổi trực tiếp với ấy đó.

   Ninh Nhiễm Thanh cho là Liêu Sơ Thu muốn tính sổ với đẻ thuê kia, sợ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, bèn bảo ta hẹn kia tới phòng trà theo phong cách Quảng Đông ở gần tòa nhà Vũ Đạt.

   Khoảng bốn giờ, cùng Liêu Sơ Thu tới gặp mặt đẻ thuê ở phòng riêng tại phòng trà tên là Tây Ngữ.

   Có lẽ đẻ thuê sợ Liêu Sơ Thu làm hại mình, cho nên còn dẫn theo người phụ nữ tới đây, người phụ nữ kia cao cao gầy gầy, khuôn mặt trang điểm rất đậm, nhìn là biết ta rất ghê gớm, vừa gặp đòi đồ từ tay Liêu Sơ Thu: “Giờ đưa thứ đó ra được chưa?”

   Trái lại đẻ thuê xinh đẹp trắng ngần, trông còn khá trẻ, biết bao nhiêu tuổi, chỉ nhìn cái mà Ninh Nhiễm Thanh thấy ta rất quen, nhìn kỹ hơn, chẳng phải chính là “con dâu” mà bà mẹ chồng hôm nọ dẫn vào cửa tiệm mua quần áo đó sao?

   Ninh Nhiễm Thanh chợt thấy thương thay cho Liêu Sơ Thu.

   Liêu Sơ Thu lại cực kì bình tĩnh, với đẻ thuê: “Tới rồi ngồi xuống chuyện .”

   Ninh Nhiễm Thanh suýt nôn ra máu, uống ngụm trà sữa rồi nhìn ra ngoài cửa sổ, biết Liêu Sơ Thu định về chuyện gì, “thứ đó” trong lời của bọn họ là sao?

   “Thế… chị cho Lập Đông xem video chưa…” Khí thế của đẻ thuê có vẻ yếu hơn người phụ nữ cao gầy kia nhiều, giọng cũng lí nha lí nhí, như lo sợ điều gì đó.

   Ninh Nhiễm Thanh lại nhớ đến lần xem thời xã hội với chị , ta đúng là phù hợp với hình tượng yếu đuối nhát gan.

   “Nếu tôi đưa cho Lập Đông chắc chắn tôi đưa, ngày mai tôi làm thủ tục ly hôn với ấy, hôm nay hẹn ra đây là muốn mọi chuyện.” Giọng Liêu Sơ Thu hơi khàn, bèn cầm cốc lên uống ngụm trà xanh.

   muốn gì hả?” Người phụ nữ cao gầy hơi sốt ruột, đúng là được dẫn đến để làm chống lưng, thái độ cũng kênh kiệu hơn bình thường.

   Ninh Nhiễm Thanh thầm hừ lạnh, khinh thường buồn chuyện, tiếp tục ngẩng đầu nhìn ra con phố ngoài cửa kính.

   “Tôi muốn trước khi kết hôn với Lập Đông, phải chủ động đề xuất việc ký hợp đồng tiền hôn nhân với ấy, trong hợp đồng ghi nếu có ngày hai người ly hôn, cũng lấy đồng của ấy.”

   “Dựa vào đâu chứ!” Người lại là người phụ nữ cao gầy.

   “Nếu chịu ký, tôi đưa thứ đó cho Lập Đông.” Giọng Liêu Sơ Thu rất lạnh nhạt, thể nghe ra vui buồn trong giọng ấy, như thể chắc chắn rằng đẻ thuê đồng ý.

   “Được, vậy chị đưa thứ đó cho tôi, tôi chấp nhận cầu của chị.” đẻ thuê chấp thuận.

   Liêu Sơ Thu mím môi: “Xin lỗi, tôi đưa thứ đó cho , tuy nhiên tôi có thể cam đoan là để mẹ chồng và Lập Đông nhìn thấy nó.”

   đẻ thuê cắn môi, tỏ vẻ biết nên làm sao.

   !” Người phụ nữ cao gầy chợt đứng bật dậy, “Dựa vào đâu mà chúng tôi tin tưởng , tôi cho biết, nếu thực giao thứ đó ra đây, buổi tối ra khỏi nhà hai người cứ phải cẩn thận đấy.”

   Ninh Nhiễm Thanh hít sâu mấy lần mà vẫn kiềm chế được, đập bàn đứng lên: “ mới phải cẩn thận ấy!”

   “Ồ, gì cơ?” Người phụ nữ nhìn Ninh Nhiễm Thanh với vẻ bất ngờ.

   Ninh Nhiễm Thanh cắn răng, ra từng chữ: “Tôi hai người cẩn thận đấy!”

   Người nọ cũng đứng lên, còn vung tay, như muốn dọa dẫm.

   Hai bên nhìn nhau, tuy Ninh Nhiễm Thanh hơi thấp hơn chút, có điều trước nay chưa yếu thế hơn ai bao giờ, mắt trừng trừng, hề sợ kém cạnh người phụ nữ này.

   “Luật sư Ninh.” Liêu Sơ Thu đứng lên kéo lại, “Đừng bận tâm tới ta.”

   “Hừ, còn là luật sư cơ đấy, đúng là nhận ra.” Người phụ nữ kia nhìn Ninh Nhiễm Thanh, tỏ vẻ khiêu khích, tay vung cao hơn, như sắp sửa tát vậy.

   Ninh Nhiễm Thanh ghét nhất là bị người khác khinh thường, lửa giận trong gan tì phế phổi đều cháy bùng lên, khóe miệng hơi nhếch: “Sao nào, định đánh tôi hả, tôi cho biết tôi là luật sư, nếu dám đánh tôi, tôi lập tức kiện tội cố ý gây thương tích. biết tội cố ý gây thương tích phải ngồi tù mấy năm , ha ha, trợn mắt nhìn tôi làm gì, tưởng mình là dân chị đấy à, thử đánh tôi xem…”

   “Bốp!”

   tiếng tát tai vang lên giòn giã, Ninh Nhiễm Thanh ngã ngồi ghế, đầu choáng váng, bị đánh ư? Má đau rát, Ninh Nhiễm Thanh ôm má trái chớp mắt với vẻ khó tin, lần nữa xác nhận lại , hình như thực bị người ta tát cái rồi.
   Hale205, CHIMQUYENA fang thích bài này.

  5. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Chương 9

   Muốn người khác đánh bạn là chuyện, tuy nhiên thực bị đánh lại là chuyện khác.

   Sau khi xác nhận mình đích thực bị đánh, Ninh Nhiễm Thanh chợt đứng bật dậy, cầm chén trà bàn hất vào mặt người phụ nữ kia, trà sữa nóng bỏng lập tức chảy xuống từ mặt người phụ nữ cao gầy.

   Để đề phòng cốc trà của Liêu Sơ Thu bị cướp , cũng lấy nó hắt vào mặt người phụ nữ kia luôn.

   Trà mà Liêu Sơ Thu uống là trà xanh, sau khi bị hất trà vào mặt, lá trà xanh nhạt lập tức dính lên trán, mũi, khóe miệng… của người phụ nữ nọ.

   “Chúng ta thôi.” Ninh Nhiễm Thanh với Liêu Sơ Thu, đúng lúc đứng lên da đầu bỗng dưng đau rát, người phụ nữ kia túm tóc rồi ấn đầu xuống bàn, sau đó lấy bánh gato miễn phí bàn ụp vào mặt .

   Ninh Nhiễm Thanh thực kinh hoàng, ú ớ mấy tiếng rồi đưa tay bóp chặt mũi của người phụ nữ kia.

   Tình hình bỗng trở nên tồi tệ, đẻ thuê cố gắng giữ chặt người phụ nữ kia còn Liêu Sơ Thu cố gắng giữ lại, song đều vô dụng, cuối cùng Liêu Sơ Thu đành ra ngoài gọi bảo vệ.

   Phụ nữ đánh nhau có chiêu thức bài bản gì hết, hồi còn bé Ninh Nhiễm Thanh từng gây gỗ với Ninh Bối Bối biết bao nhiêu lần, chưa bao giờ thua trận, dù tại có bị túm tóc nhưng vẫn có thể cấu, cào, đấm, đá… mọi chiêu thức đều được sử dụng, khi định cào thêm cái bị bảo vệ lôi ra.

   Ninh Nhiễm Thanh xoa xoa cánh tay bầm tím, ngạo nghễ mà hung hãn, dữ dằn nhìn chằm chằm vào vết sẹo miệng người phụ nữ kia, chỉ là vì tức quá nên chuyện cũng ngắc ngứ: “…”

   Người sợ xảy ra biến cố nhất ở đây chính là đẻ thuê, ta lí nhí : “Xin lỗi.”

   “Xin lỗi mà có tác dụng còn cần luật sư làm gì!” Sau khi gào lên như vậy, Ninh Nhiễm Thanh thấy khóe miệng đau nhức, khi nãy bị đánh nên giờ chỉ cần hơi căng mặt là thấy đau rồi.

   cứ thử lên mặt nữa !” Người phụ nữ kia giả vờ như định đánh tiếp, Ninh Nhiễm Thanh vừa bị túm tóc nên nghĩ đến mà kinh, bèn lùi về sau theo bản năng.

   Quả nhiên trong chuyện ẩu đả, cũng chỉ là con ếch ngồi ở đáy giếng, cùng lắm là thắng được Ninh Bối Bối mà thôi.

   Cuối cùng khi bảo vệ dẫn người phụ nữ kia , đẻ thuê tỏ vẻ căng thẳng sợ hãi, câu xin lỗi rồi cùng người phụ nữ kia ra về.

   giờ da đầu của Ninh Nhiễm Thanh đau rát vô cùng, mặt đau tay cũng đau, khi nãy người phụ nữ kia ụp bánh lên mặt , giờ thấy mặt mình đầy kem, dính dớp, ẩm ướt.

   Quá ghê tởm, cũng quá bẽ mặt.

   Ninh Nhiễm Thanh tự dưng muốn khóc, nhưng cũng thể khóc trước mặt Liêu Sơ Thu và bảo vệ được.

   Cho tới khi Liêu Sơ Thu dịu dàng hỏi : “Luật sư Tiểu Ninh, sao chứ?”

   Ninh Nhiễm Thanh thầm nghĩ người phụ nữ kia cũng bị mình cào chảy máu, tâm trạng cũng thoải mái hơn, chớp chớp mắt để nước mắt còn vương trong viền mắt chảy ra ngoài, sau đó ngẩng đầu hỏi Liêu Sơ Thu: ”Lúc nãy thấy tôi lợi hại ?”

   Liêu Sơ Thu muốn dẫn tới bệnh viện, song Ninh Nhiễm Thanh muốn ra khỏi phòng lúc này, ”Chị về trước , tôi nhờ người tới đón mình.”

   “Chỉ vì tôi mà luật sư Tiểu Ninh mới bị đánh, sao tôi có thể được, chốc nữa tôi dẫn tới bệnh viện.” Liêu Sơ Thu nhìn , bộ dạng tại của khiến ta khá kinh ngạc.

   Ninh Nhiễm Thanh hề thích cái từ ”bị đánh” này, đưa tay chạm vào khuôn mặt dính dính nhớp nháp của mình, “Tôi sao mà, tôi nhờ bạn tới đón, chị cứ về trước , với lại ngày mai chị và chồng chị thỏa thuận chuyện ly hôn, có thể… cầu đổi người phụ trách…” Giọng Ninh Nhiễm Thanh ngày càng hơn, trong lòng cũng thầm phê phán bản thân, luật sư, sao có thể đánh nhau với người ta được, hành vi này chắc chắn ảnh hưởng tới hình tượng của bản thân trong lòng khách hàng, khách hàng muốn mời luật sư giúp mình đàm phán, chứ đâu phải mời vệ sĩ để đánh nhau.

   “Chẳng lẽ luật sư Tiểu Ninh tới được ư?” Liêu Sơ Thu có thói quen mang khăn tay bên người, bèn đưa cho khăn tay để lau mặt.

   phải, tôi sợ chị cảm thấy tôi dễ xúc động…” Khi cầm lấy chiếc khăn, vành mắt Ninh Nhiễm Thanh chợt đỏ lên, để Liêu Sơ Thu nhìn thấy, bèn cúi gằm mặt xuống.

   “Sao lại nghĩ như vậy, tôi thấy rất tốt mà.” Liêu Sơ Thu ngồi xuống cạnh ,” Tôi ở đây với , cùng chờ bạn tới đón .”

   cần mà,..” Ninh nhiễm Thanh biết diễn tả tâm trang vừa căm giận vừa xấu hổ của mình ra sao, “Chị về trước được , mai chị báo thời gian địa điểm cho tôi, tôi tới, giờ chị cứ ở cùng tôi như vậy… tôi chỉ thấy bẽ mặt thôi…”

   “Được, vậy tôi về trước đây.” Liêu Sơ Thu đành phải đồng ý.

   Sau khi Liêu Sơ Thu rời , Ninh Nhiễm Thanh vào phòng vệ sinh, lấy gương ra rồi bắt đầu lau vết bánh gato mặt, nhìn khuôn mặt thê thảm trong gương, tóc tai rối bù, tóc mái bị miếng bơ dính chặt vào trán, má trái sưng tấy, có thể thấy được dấu tay sưng đỏ mờ mờ, chỉ cái tát mà người phụ nữ kia có thể biến thành thế này, đúng là hung ác!

   Ninh Nhiễm Thanh hơi nhếch miệng: “Chu choa…”

   Đau quá.

   Tần Hữu Sinh và Châu Yến có quen biết nhau, là luật sư – hai người cũng từng đối đầu trước tòa án, ngoài đời sống – lại là bạn bè thân quen, cho nên dạo trước nhờ Châu Yến hướng dẫn Ninh Nhiễm Thanh giúp mình, ta đồng ý ngay.

   Lúc hết giờ làm, Tần Hữu Sinh tới phòng làm việc của Châu Yến, trò chuyện lúc.

   Châu Yến cười híp mắt, hỏi : “Luật sư Tần tới đây chỉ để gặp tôi đâu nhỉ.”

   Tần Hữu Sinh cũng cười, đặt cốc trà trong tay xuống: “Nhiễm Thanh đâu rồi?”

   “Quả nhiên là tới chỗ tôi để tìm người.” Châu Yến đứng dậy khỏi ghế, thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về: “Em ấy ra về từ sớm rồi, cùng vị khách hàng, nghe là đến phòng trà Tây Ngữ.”

   “Biểu khi thực tập có ổn ?”

   “Rất chăm chỉ, cũng tích cực học tập, chỉ là tâm tư hơi đơn thuần chút, còn cần tôi luyện thêm.” Châu Yến đưa ra lời bình đúng trọng tâm.

   “Coi như cũng có tiến bộ.” Tần Hữu Sinh mỉm cười gật đầu, đứng lên bắt tay với Châu Yến, “Vậy tôi xin về trước, hôm khác tôi mời luật sư Châu ăn cơm để tỏ lòng cảm kích.”

   “Khách sáo quá.”

   Khi Ninh Nhiễm Thanh định ra khỏi nhà vệ sinh di động bỗng đổ chuông, người gọi tới là Tần Hữu Sinh.

   Lúc ngồi trong nhà vệ sinh sửa sang lại đầu tóc mặt mũi cho ổn thỏa rồi, có điều vết sưng tấy ở má trái và vết bẩn của bánh gato cổ áo vẫn thể xóa được.

   Ấn nút nghe máy, giọng quen thuộc của Tần Hữu Sinh liền truyền tới: “Nhiễm Thanh, công việc bàn tới đâu rồi, buổi tối ăn cùng nhé…”

   Khóe môi Ninh Nhiễm Thanh hơi giật giật, khi nghe được giọng của Tần Hữu Sinh, mới thực thấy tủi thân.

   “Thầy Tần... Em vừa bị người ta tát cái...” Vừa ra nước mắt rơi như mưa, thể kiềm chế được. Từ tới lớn Ninh Nhiễm Thanh chưa bao giờ bị đánh, dù sau này nhà có mẹ kế song cũng chưa từng chịu thiệt, kể cả Ninh Bối Bối kém hai tuổi, nếu hai người tranh chấp, Hồng Tú Mỹ cũng bắt Ninh Bối Bối phải xin lỗi .

   lần làm hỏng búp bê mà ông Ninh Uy Phong mua cho Ninh Bối Bối, Hồng Tú Mỹ mới hiếm hoi mắng trận: "Nhiễm Thanh, dù dì phải mẹ ruột của con, có quyền cũng có nghĩa vụ giáo dục con, tuy nhiên dì vẫn phải cho con biết, nếu con chịu sửa đổi tính tình, sau này ra ngoài xã hội, với cái tính của con người qua đường xa lạ cũng có thể trừng trị con."

   Giờ hay rồi, thực bị người xa lạ trừng trị!

   Có hai nhân viên phục vụ vào đều nhìn với vẻ tò mò, Ninh Nhiễm Thanh muốn bị người ta nhìn thấy khóc, bèn vội vàng vào buồng vệ sinh , chẳng thiết rửa mặt, khóa trái cửa rồi ngồi lên bồn cầu đậy nắp, tiện tay giật tờ khăn giấy vừa khóc vừa lau nước mắt.

   cũng muốn được mẹ quản lý giáo dục lắm chứ, rốt cuộc làm gì sai mà tất cả mọi người đều căm ghét , hôm nay còn bị người phụ nữ xa lạ đánh nữa.

   Ninh Nhiễm Thanh co người ôm lấy đầu gối, hai tay lau nước mắt, nghẹn ngào thở ra hơi, cho tới khi điện thoại đổ chuông, nhìn tên người gọi màn hình mới phát khi nãy mình vô ý ngắt điện thoại của Tần Hữu Sinh.

   Ấn nút nghe máy, điện thoại vang lên giọng vô cùng lo lắng của : "Nhiễm Thanh, rốt cuộc em ở đâu?"

   Trước đây Ninh Nhiễm Thanh chỉ thấy Tần Hữu Sinh cũng tồi, giờ đây mới nhận ra thực rất tốt. Mỗi đều mơ về hùng của riêng mình, người hùng này nhất thiết phải xuất khi gặp hiểm nguy hay bị ức hiếp, mà chỉ cần có thể như lúc này, khi buồn khổ ưu thương, mà lo lắng phiền muộn.

   nghẹn ngào nên lời, mãi lúc sau mới được: "Nhà vệ sinh nữ tầng hai...hic hic…”

   người nóng ruột hỏi han, người khóc lóc thảm thiết, trả lời ngắt quãng.

   Câu trả lời của vẫn khiến Tần Hữu Sinh buồn khổ khôn nguôi.

   tới trước cửa nhà vệ sinh nữ, liếc nhìn bức hình "Giày cao gót" dán ngoài cửa, do dự, đúng lúc ấy bác phụ trách vệ sinh muốn vào quét dọn, liếc mắt nhìn : “ à, nhà vệ sinh nam ở chỗ khác.”

   TầnHữu Sinh ho khẽ, "Bạn tôi ở trong này."

   Bác nhìn mấy lượt, vẫn tin lắm.

   Tần Hữu Sinh đành quay mặt , đúng lúc ấy, tay bị bàn tay mềm mại nắm lấy, quay đầu, Ninh Nhiễm Thanh khóc đến đỏ mắt đứng trước mặt .

   "Mình thôi ." Ninh Nhiễm Thanh giọng , kéo tay Tần Hữu Sinh ra ngoài.

   Xe của Tần Hữu Sinh đỗ ở ven đường, vì vượt qua dải phân cách đỗ xe nên bị dán hóa đơn phạt.

   Khi Ninh Nhiễm Thanh tới nhìn thấy, liền lẩm bẩm: "Kỹ thuật đỗ xe kém thế này bị phạt là đúng rồi còn gì."

   Chẳng phải cũng vì lo lắng cho nên mới tìm bừa chỗ đỗ xe để rồi bị phạt hay sao, kéo tới trước mặt mình, nhìn chằm chằm vào bên má sưng tấy của : “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

   “Lên xe rồi .” Giữa đường lớn Ninh Nhiễm Thanh nên lời.

   Sau khi lên xe Tần Hữu Sinh muốn dẫn Ninh Nhiễm Thanh đến bệnh viện song sợ xấu hổ, tới lúc bác sĩ hỏi sao lại bị thế, thực chẳng có mặt mũi nào mà khai rằng mình bị người ta đánh thành ra thế này.

   Tần Hữu Sinh nhớ ra ở chỗ Giang Hành Chi có chai thuốc bôi đặc trị vết thương ngoài da, do khách hàng Hongkong tặng, thế là bèn gọi điện ngay cho ta.

   Cũng phải mấy ngày nay Giang Hành Chi thực muốn tiếp điện thoại của Tần Hữu Sinh, vì tám chín phần là chẳng phải chuyện tốt lành gì, nên khi thấy màn hình "Tần Hữu Sinh" gọi tới, ta bèn ngắt máy luôn sau đó tiếp tục chạy bộ máy chạy bộ.

   Tần Hữu Sinh hiểu tính Giang Hành Chi, nên sau khi ta ngắt máy lại ung dung gọi tiếp cuộc nữa, cuối cùng sau nửa phút đổ chuông, giọng mấy vui vẻ của Giang Hành Chi vang lên: "Có chuyện gì?"

   “À, chai thuốc bôi đặc trị vết thương dạo trước có còn ở chỗ cậu ?"

   “Sao hả, đến nó mà cậu cũng buông tha?!"

   Tần Hữu Sinh đáp: “Đừng nóng, tôi cần tới nó mà, Thanh Thanh bị thương, giờ tôi dẫn ấy đến chỗ cậu bôi thuốc.”

   Giang Hành Chi ngắt điện thoại của Tần Hữu Sinh, ngó quanh nhà vòng, vì sáng nay nhân viên vệ sinh định kỳ mới tới thu dọn nên căn nhà rất sạch . Thế là ta lại liếc chiếc áo may ô màu trắng và chiếc quần thể thao sáng màu người mình, sau đó bước xuống máy chạy bộ, quay về phòng thay bộ vest rồi mới ra.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :