1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình Yêu Bên Trái - Liên Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   cầm lấy vợt, cố gắng giữ chặt. Bước chân loạng choạng, chạy tới chạy lui, đỡ lên đỡ xuống, mệt đến mức thở phì phì. Mồ hôi túa ra đây mặt, trừng mắt nhìn Hách Gia Tuấn. đáng ghét! ta chắc chắn là cố ý rồi. Nhưng phải chăng, dây thần kinh vận động của ta đạt đến cực điểm, có thể thi đâu thế giới được rồi ấy chứ. Đánh lâu như vậy rồi mà ta chẳng hề hấn gì, cứ nhàng như vừa mới bắt đầu vậy.

   đưa mắt nhìn Hách gia gia, chẳng biết ông chạy đằng nào rồi, mệt đến muốn đứt cả hơi, cuối cùng lại vứt cho , để và Hách Gia Tuấn quyết chiến với nhau. nào phải là đối thủ của , để mặc như cá nằm thớt, thực là đáng thương!

   Đánh thêm mười mấy phút nữa, còn kiên trì tiếp tục được nữa, kế hoạch báo thù của Hách Gia Tuấn đạt đến tinh hoa, quả bóng tennis cứ tới tấp bay trúng người , khiến đau thể chịu được, kêu oai oái. Mặt trời cũng chiếu như thiêu như đốt, như sợ chết vậy. buông thõng hai tay, vứt vợt sang bên, thẳng vào trong nhà.

   "Trình Gia Mĩ, em đứng lại cho !" Hách Gia Tuấn ở phía sau gọi lớn, cười ngang ngược. bước càng nhanh, giống như đằng sau có con trăn lớn đuổi theo, tốc độ ấy, là giới hạn lớn nhất mà cơ thể có thể thực được.

   Đứng lại mới là lạ, tên côn đồ đáng ghét, cố ý hại người ta.

   Cái thằng cha ấy, thực đáng ghét, có thể liệt vào hạng đàn ông khốn kiếp nhất thế gian này!

   Những ngày như thế này xem ra tràn ngập niềm vui, nhưng dường như cũng tiềm điều gì đó giống như bọc thuốc nổ, chỉ cần chút bất cẩn châm ngòi, khiến toàn thân thể nổ tung thành tro bụi. bò lên giường, mệt đến mức cơ hồ như muốn cử động, nhưng lại vẫn hoang mang bối rối. Chạy trốn như vậy, trước sau rồi cũng đến bến bờ, nhưng giống như con thuyền cập bến vậy, tất phải bắt đầu hành trình khác. Nhưng lại sợ, sợ khi thuyền còn chưa cập bến, trái tim chìm nghỉm mất rồi, chìm thẳng xuống đáy, chìm đến vĩnh viễn có cách nào để quay lại được.

   Những việc đáng sợ như vậy, quả là thể tưởng tượng nổi.

   Hách Gia Tuấn đẩy cửa bước vào, nhìn thấy nằm im nhúc nhích giường, cười : "Trình Gia Mĩ, em muốn lười phải ? Vậy mà còn muốn chạy trốn theo !" uể oải đáp: "Đừng ồn ào nữa, em rất mệt."

   nằm thượt lên giường, hai tay gối đầu, hai mắt vụt sáng, sáng đến mức như có thể nhìn xuyên thấu qua người khác: "Có gì mà mệt chứ? Ở bên cạnh vĩnh viễn bao giờ mệt mới đúng."

   " sớm muộn gì cũng kết hôn". thấp giọng, giống như với chính mình. ngẩn người, lúc sau mới định thần lại, cười : '' có thể kết hôn, nếu em thích." buồn buồn lắc đầu: "Làm sao có thể...."Ánh mắt mông lung: "Kẻ ngoan cố rốt cuộc vẫn là kẻ ngoan cố mà thôi. Đường ranh giới ấy làm sao có thể vượt qua được." Câu cuối cùng , đến mức như nghe thấy gì. Hách Gia Tuấn chau mày hỏi: "Em cái gì?".

   lắc đầu, rồi nghiêng chỗ khác, nhìn nữa. Nhưng bỏ qua, mà gặng hỏi: "Em vừa cái gì? Cái gì thể vượt qua? lại lần xem nào " đột nhiên lớn tiếng hỏi: "Hách Gia Tuấn, nếu như ngày mai chết, giờ phút này, điều hi vọng nhất là gì?", nghĩ lát rồi mới đáp: "Mình vui vẻ, người bên cạnh cũng vui vẻ, tất cả mọi người đều vui vẻ. Cuối cùng, để người thân cận của mình biết mình chết, mà lén lút trốn nơi nào đó để chết thầm."

   nghĩ ngợi hồi, : "Thế phải mượn cớ gì đó rất hay."

   cười: "Giống như Tiểu Long Nữ lừa Dương Quá... để cho chàng biết mình sắp chết, là mình phải đến nơi khác. Rồi sau đó thầm lặng lẽ chết." Vẻ mặt đau buồn: "Như vậy hơi tàn nhẫn đối với chính mình."

   nhìn thẳng vào mắt : "Nếu là người mình thương kiểu lừa như vậy có thể hiểu được." Ở ngoài cửa vang lên ba tiếng gõ, rồi bị đẩy ra, Hách gia gia cười hì hì : "Hai đứa mau chuẩn bị cùng ta xem kịch ."

   Gia Mĩ lắc đầu thở dài : "Ông nội , tinh lực tốt, nên tìm cho lão nhân gia người bạn già, chứ đừng có làm khổ hai chúng ta như vậy." Hách Gia Tuấn có vẻ tiếc nuối: "Từ khi bà nội mất ông nội quyết định lấy người khác nữa. Si tình quá phải ?".

   lặng lẽ gật đầu: " là si tình, nhưng lại tội nghiệp hai chúng ta, sớm biết như vậy cùng đến đây."

   cũng tỏ vẻ khổ sở: "Sớm biết như vậy, cũng trở về đây."

   Trong nhà hát kịch, ánh đèn rực rỡ, nhưng người đến xem lại thưa thớt, ít ỏi. sân khấu là mấy diễn viên người nước ngoài ngừng hát đối, hát vang, ngừng nhảy múa. sân khấu diễn những gì, cũng hiểu . Xem ra có vẻ như là người phụ nữ bế đứa bé làm ầm lên, hình như người đàn ông kia có tình nhân, nhưng ấy nhất định chịu li hôn. ngữ của vốn cũng chỉ học qua loa, giờ nghe những thanh này, giống như có thứ gì đó ong ong ù ù bên tai. đưa mắt nhìn Hách Gia Tuấn ngồi bên cạnh ông nội, bắt chéo hai chân, giơ lên, hai tay đan vào nhau, ngủ gà ngủ gật.

   lại đưa mắt nhìn ông nội ở bên cạnh, xem ra lão nhân gia sức khỏe tốt, gương mặt tươi cười, chăm chú yên lặng xem, ánh mắt long lanh ngời sáng. Xem đến chỗ xúc động, còn thể gương mặt nét u buồn. lại nhìn Hách Gia Tuấn lần nữa, chàng này, dáng ngủ là khó coi. khe khẽ đưa tay khều khều lão Gia Gia, để ông nhìn sang phía Hách Gia Tuấn. Hách gia gia vừa nhìn hiểu, liền giơ chân đạp cái lên chân của Hách Gia Tuấn, ta giật mình mở trừng mắt, dám lên tiếng. đột nhiên đổi chỗ, đến chỗ trống bên cạnh Gia Mĩ ngồi xuống, rồi rất nhanh chóng gục đầu lên vai ngủ tiếp. dám cử động, ngồi thẳng tắp, toàn thân tê cứng. khe khẽ "hừm" lên hai tiếng, nhưng chẳng có phản ứng gì, cũng dám gọi tỉnh dậy. cứ phải ngồi như vậy; ngồi thẳng tắp... cử động, giống như hóa đá, toàn thân tê dại.

   Mấy diễn viên sân khấu vẫn say sưa hát, lúc trầm lúc bổng, tráng lệ giống như sóng biển đổ ập xuống, cuộn trào dữ dội. Lại giống như những cơn gió lốc ào ào thổi tới, vô cùng mạnh mẽ. Khí thế ấy, thực khiến người ta vô cùng lo sợ. Tuy biết hát đến đoạn nào, nhưng cũng cảm nhận được người phụ nữ hát vang kia đáng thương, tiếng gào thét khắc khoải, dường như muốn biểu nỗi đau vò xé tâm can.

   hôm ấy, cũng gọi mẹ mình như vậy... nhưng mẹ , cũng giống như người đàn ông kia, từ đầu đến cuối chỉ lặng im , đáp lời .

   "Nếu như có kiếp sau... nếu như có kiếp sau..." Hách Gia Tuấn ở trong phòng gào lên, Gia Mĩ cũng bải hoải nằm soài xuống giường, cạn kiệt cả sức lực. Nhưng cái thằng cha kia ở trong phòng cứ gào lên mãi, tiếng mỗi lúc to. cáu giận : " đừng hát nữa, hãy nghĩ cách để thoát khói ông nội ." Mấy ngày qua ở chỗ này, rốt cuộc cũng hiếu thế nào là cải lão hoàn đồng. Hách gia gia cả ngày lôi kéo hết chỗ này đến chỗ khác, lại lại, thực là Hách gia gia tràn đầy sinh lực.

   Hách Gia Tuấn bằng lòng ; " phải nghĩ cách sao?".

   cáu kỉnh : "Cứ gào lên có thể nghĩ ra cách sao, em và cùng tính."

   Hách Gia Tuấn lại lớn tiếng gào lên: "Nếu như có kiếp sau... ta nhất định làm cháu nội của ông nữa..."

   Nét mặt Gia Mĩ cùng quẫn như sắp khóc, cái thằng cha này, lại mắc phải chứng ngu si đần độn rồi, kiếp sau nhất định đầu thai làm con lợn!

   Gia Mĩ : "Chúng ta dùng chiêu thức cuối cùng."

   ngừng lại, thôi hát nữa, hiểu định gì nên nhìn chằm chằm. cười ra vẻ bí mật gật đầu, chau mày : "Tìm lão Thái Thái làm bầu bạn với ông." mở to mắt, giống như bắt được vàng, vui sướng : "Chiêu này thực là hay, sướng (từ này trong tiếng hán đọc là "yu" có nghĩa là vui sướng,) người sướng mình."

   "Ngu người ngu mình?" Gia Mĩ gắng sức trợn mắt nhìn : "Đây phải là chuyện đùa đâu nhé, đó là việc rất nghiêm túc, nếu như chúng ta gặp được người phụ nữ nào đó thích ông, chẳng phải là chúng ta được giải thoát hay sao."

   vội vàng giải thích: " phải là "yu" (từ này trong tiếng Hán cũng đọc là "yu" - Hán Việt là "ngu", có nghĩa là ngu dốt, ngu đần) trong từ "yu chun" (ngu xuẩn), mà là "yu" trong từ "yu kuai" - Hán Việt là "du khoái", có nghĩa là vui sướng. (Ở đây hai người chơi trò đồng khác nghĩa).

   "Đương nhiên, đây là tuyệt chiêu mà em nghĩ ra đây". hưng phấn gật đầu: " nhanh liên hệ tìm lão Thái Thái , lát nữa gặp nhau ở phòng ăn. Chúng ta từ từ cho họ gặp nhau ở đấy."

   nghiêm trang hành lễ: "Phu nhân, xin tuân lệnh!".

   Bọn họ tìm được đối tượng, dễ gì mới lừa được Hách gia gia đến phòng ăn, nhưng lão thái thái trước mặt, ra làm sao cả, thân thể gầy gò, sắc mặt nhợt nhạt, khô cằn nứt nẻ. Những nếp nhăn sâu đến mức tựa hồ như có thể xếp được đầy đồ vào đó. Đặc biệt là thần thái lại có chút bẽn lẽn ngượng nghịu, tuổi tác xem chừng còn lớn hơn cả Gia Gia.

   Gia Gia tuy già nhưng thần thái vẫn còn rất khí thế chẳng thua gì Hách Gia Tuấn.

   "Ông lúc trẻ nhất định rất tuấn tú." Lão Thái Thái mở miệng . Gia Gia khách khí cười đáp lời: "Bà hồi trẻ chắc cũng vô cùng xinh đẹp."

   Hách Gia Tuấn và Gia Mĩ len lén nhìn nhau, đứng dậy định trốn ra ngoài, nhưng Gia Gia với vẻ thờ ơ: "Hai đứa ngồi xuống cho ta." Đây thực là cuộc gặp gỡ đầy mạo hiểm. Hách Gia Tuấn cười nhăn nhó: "Ông nội, cứ từ từ, lần gặp gỡ đầu được tốt lắm, nhưng những lần sau càng gặp nhiều càng tốt hơn thôi."

   "Ngoan ngoãn ngồi xuống cho ta, đừng động đậy." Gia Gia thấp giọng , nhưng trong ngữ điệu như có ý hăm dọa. Lão Thái Thái cười : "Cháu nội của ông cũng là dễ nhìn..." Gia Gia gật đầu, khó để cho thần thái được tự nhiên: "Chỉ là hơi có chút ngang bướng, nếu được bồi dưỡng có thể trở thành người tài."

   " tìm từ chỗ nào về thế?" Gia Mĩ thấp giọng, như thể hơn được nữa, cùng Hách Gia Tuấn lén lút trao đổi. Hách Gia Tuấn bi phẫn uống trà: "Tìm ở mạng, chúng ta chết chắc rồi, nhất định là chết chắc." Gia Mĩ dùng toàn lực đạp lên chân : " đúng là đồ ngu si đần độn, sao chọn người xinh đẹp hơn chút". Hách Gia Tuấn nghiến chặt răng : "Ảnh ở mạng và người bên ngoài giống nhau, là đáng ghét!".

   " mạng có thể PS, cái này đúng là đầu lợn!". Gia Mĩ thấy lão thái thái nhìn , đành cố nặn ra nụ cười. Hách Gia Tuấn càng bằng lòng : "Khiến cho bà già này nham hiểm thâm độc, em cho rằng là thần à,

   chỉ biết ảnh của bà ta qua PS. mạng ràng là mới sáu mươi tuổi, tuổi tác này e là quá lớn so với ông nội . Mà già như vậy rồi còn tìm người bầu bạn, là đáng ghét"

   "Chết chắc rồi!" Gia Mĩ vẫn mang nét cười mặt nhưng miệng lẩm bẩm: "Giờ đây việc càng ngày càng trở nên nghiêm trọng rồi."

   "Đúng vậy." Hách Gia Tuấn cũng khẽ mỉm cười nhìn lão Thái Thái gật đầu, nhưng trong miệng càu nhàu: " là chẳng có đạo đức."

   "Thế giới loạn hết rồi." Gia Mĩ than vãn, Hách Gia Tuấn ngao ngán : "Chúng ta gặp họa rồi, đúng là tạo nghiệt."

   "Vậy làm thế nào bây giờ?" Gia Mĩ cười nhăn nhó, Hách Gia Tuấn cũng cười khó coi: "Ăn xong bữa cơm này về có thể lại bị giáo huấn đây, chúng ta cùng thống nhất đối ngoại. Đến lúc ấy, được đem trách nhiệm đổ thừa cho người nào hết, chết, em cũng chẳng có lợi gì."

   "Tập trung ăn cơm , người lớn chuyện, trẻ con được leo." Gia Gia giận dữ trừng mắt nhìn hai đứa. Hách Gia Tuấn và Gia Mĩ lén lút nhìn nhau, dị khẩu đồng thanh : "Đúng, Gia Gia..."

   Gia Gia cười đầy ý: "Về nhà lại từ từ , thời gian còn dài mà."

   Hách Gia Tuấn và Gia Mĩ lại nhìn nhau lần nữa, dị khẩu đồng thanh : "Đúng, Gia gia..."

   Bọn họ đều có cảm giác như ngày tận thế gẩn kề, hừm/ lần này nhất định chết chắc rồi!

   khí trong nhà ngột ngạt, giống như người nằm giường, bị người khác lấy chăn chùm kín mít ngột ngạt đến mức khó chịu. Gia Mĩ giả vờ như có việc gì xảy ra, điềm nhiên rót tách trà, trà nóng hôi hổi nên Gia Mĩ dám uống.

   Hách Gia Tuấn cũng bằng chân như vại, thủng thẳng : "Ông nội, lần này hợp ý, chúng ta lại tìm người khác vậy." Gia Gia lên tiêng, ngờ lại bình tĩnh như vậy, Gia Mĩ nhịn được : "Gia Gia, chúng cháu có ác ý"

   Gia Gia lườm nàng cái, vẫn gì. Hách Gia Tuấn : "Ông nội im lặng phải là vàng."

   Gia Mĩ khe khẽ thở dài, chàng này là ngốc đến cực điểm. Đến lúc này mà còn những lời như vậy, lại gián tiếp muôn chết đây mà. Gia Mĩ thấy Hách Gia Tuấn định thêm nữa, liền cướp lời, : "Gia Gia trừng phạt chúng cháu thế nào cũng được, chỉ xin ông chuyện ạ."

   Gia Gia khẽ "hừm" tiếng, rồi cất giọng khàn khàn: "Gia Tuấn, cháu về phòng trước , có chuyện gì đừng có bước ra. Ông có chuyện cần riêng với Gia Mĩ.”

   Hách Gia Tuấn vội vàng : "Ông nội, có chuyện gì? cần thừa nước đục thả câu như vậy; chuyện của ấy, cháu cũng nhất định phải biết " Gia Gia trừng mắt nhìn : "Lời của ta, cháu đều muốn nghe có phải ?"

   Hách Gia Tuấn hậm hực " liên quan đến ấy, việc tìm đối tượng cho ông là chủ ý của cháu."

   Sắc mặt ông nội sa sầm xuống, u ảm đạm giống như tro tàn, Hách Gia Tuấn thấy vậy, chi còn cách ngoan ngoãn bước lên lầu. Hách Gia Gia thấy còn ai nữa mới cất lời: "Gia Mĩ này, ta rất quý cháu, cũng thích cháu làm cháu dâu của ta. Nhưng mà... buổi chiều hôm nay, sau khi gặp đối tượng về, vừa ra khỏi cửa, mẹ của Gia Tuấn có gọi điện, cho ta biết vài chuyện, đến cháu cũng biết tình hình như thế nào."

   Gia Mĩ thoáng giật mình, nhưng vẫn cười: "Là chuyện gì vậy ạ?".

   Gia Gia nhìn , thấp giọng thở dài : "Việc này, cháu có quyền được biết." Gia Gia đẩy chiếc kính lão lên, sắc mặt rất nghiêm trọng: "Gia Mĩ, ông bà ngoại của cháu vì sao mà chết?" Gia Mĩ hốt hoảng, cúi thấp đầu : "Cháu nhớ , hình như mất từ lâu rồi."

   Gia Gia : "Là bệnh máu chậm đông, ông bà ngoại cháu đều là những người mắc bệnh này. Ồng ngoại cháu mất do bị xuất huyết trong, còn bà ngoại cháu, chỉ chút máu chảy, cũng cướp sinh mệnh của bà. Đó là những điều mà mẹ Gia Tuấn phái người điều tra được, nhưng đều dám với Gia Tuấn."

   Gia Mĩ chẳng kịp nghĩ gì, mở trừng mắt, thất thanh hỏi: "Vậy mẹ của cháu..."

   "Mẹ của cháu cũng mắc bệnh này. Nếu cháu kết hôn cùng Gia Tuấn, con của các cháu, đặc biệt là con trai, tỉ lệ mắc phải bệnh này là rất cao. Đây là loại bệnh di truyền, trừ phi có cách thay đổi được căn nguyên của nó, còn , thể chữa trị được" Gia Gia thở dài: "Mẹ của Gia Tuấn thể chấp nhận, còn ta, ta cũng thể chấp nhận được."

   Gia Mĩ ánh mắt đờ đẫn, giống như đứa trẻ, hai tay run run bê tách trà, cố gắng uống hơi, tách trà nóng bỏng, khiến đầu lưỡi bỏng rát. khó khăn cất lời: "Nhưng, cháu chưa bao giờ nghe mẹ cháu nhắc đến điều này... tất cả mọi người đều với cháu... nếu như là bệnh máu chậm đông, là bệnh di truyền, như vậy cháu... có phải là cũng mắc ạ?".

   "Có thể, để ngày mai ta đưa cháu bệnh viện kiểm tra." Gia Gia : "Ta cũng hy vọng gia tộc ta, con cháu ta, cả đời phải sống trong nỗi ám ảnh của căn bệnh này... nếu như, quả thực cháu mắc bệnh này, ta rất xin lỗi, cháu phải lập tức rời xa Gia Tuấn. Ta muốn lại thấy bi kịch di truyền của nữ hoàng Victoria."

   Tay Gia Mĩ run run đặt tách trà xuống, đứng dậy: "Cháu muốn trở về thăm mẹ."

   Gia Gia khuyên giải an ủi : "Vậy ngày mai ta sai người đưa cháu về." Hai mắt Gia Mĩ rưng rưng lệ: "Gia Gia, có phải do mẹ cháu mắc bệnh này nên sợ liên lụy đến cháu... hay là cảm thấy có lỗi với cháu cho nên mới điên như vậy... Có thể là tại cháu tạo áp lực khiến mẹ điên.. Giọng run rẩy: "Nếu mắc bệnh... cần mọi người , cháu cũng rời xa ấy."

   Gia Gia quay đầu lại, chẳng nhìn , chỉ : "Cháu cứ yên tâm. Mãi hôm nay ta cũng mới biết, nếu biết sớm, ta ..."

   Toàn thân như muốn run lên, thân thể bỗng nhiên mềm nhũn như mắc phải căn bệnh nặng, chẳng còn chút sức lực nào. gắng gượng động viên chính mình, khẽ cười: "Gia Gia, kỳ thực... Cháu và Gia Tuấn chỉ là bạn bè của nhau... chúng cháu chi đóng giả là người thôi ạ. thực tế, cháu có... cháu và ấy có bất kỳ quan hệ nào..." tiếng của càng lúc càng yếu ớt cuối cùng thốt nên lời.

   vội vã nắm chặt tay lại, cố hết sức bước lên lầu. Trái tim đau đớn, bước từng bước nặng trịch, nặng đến mức tưởng chừng như sắp thể cử động được nữa. Bi kịch di truyền của Nữ hoàng Victoria từng nghe qua, ba trong bốn hoàng tử của nữ hoàng đều mắc bệnh máu chậm đông. Công chúa thứ năm cũng bị mắc bệnh, mang theo mầm bệnh ấy kết hôn cùng với Vương thất Châu Âu, kết quả là trong Vương thất châu Âu lan tràn bệnh máu chậm đông. Đến mức về sau bệnh ấy được gọi với cái tên cao quý: "Bệnh hoàng tộc".

   gắng gượng ôm lấy ngực, trái tim lại nhói đau, đau đến mức cơ hồ như thở được.

   Có thể, đây là số phận.

   Nhưng làm sao có thể cam chịu số phận này?

   Nhìn thấy bước vào phòng, Hách Gia Tuấn lòng như lửa đốt, vội vàng lao đến chặn trước mặt , chân tay lóng ngóng thừa thãi: "Có phải ông nội mắng em ? Em có với ông đây là chủ ý của ? Đổ thừa cho là được mà, ông có cách nào túm được đâu."

   ngẩng đầu, khẽ cười : "Hách Gia Tuấn, buồn cười, chẳng có nguyên cớ gì, Gia Gia vì sao lại mắng em?" Hách Gia Tuấn tin: "Như thế này mà mắng sao?" Rồi cười cười, vòng tay ôm lấy vai : "Xem ra, Gia Gia cũng bị em bắt làm tù binh rồi."

   vừa cười vừa : "Đúng vậy, bị em bắt làm tù binh rồi, tất cả mọi người trong nhà , đều bị em bắt làm tù binh rồi." lườm cái, trong ánh mắt vẫn tràn đầy niềm vui: "Vậy mà lúc đầu dọa sợ muốn chết, nhìn dáng vẻ ông nội nghiêm trọng như vậy, là hiếm thấy. ràng biết ông chi giả vờ như thế thôi, nhưng vẫn rất lo lắng Đúng là..."

   khẽ nhíu mày: " lo lắng cho em?" Giọng của lại: " lo lắng cho em nhiều ?".

   mím mím môi, đưa tay ra sau lưng gãi gãi, rồi chuyển đề tài: "Gia Mĩ, chỗ này ngứa quá, em gãi giúp ." quay lưng lại, đứng sau lưng , thò bàn tay lạnh buốt vào sau lưng , : "Lên chút, xịch lên chút nữa."

   từ từ di chuyển lên phía , đến chỗ tay chỉ giọng như nghẹn lại: "Có phải ở đây ?".

   gật đầu. khe khẽ gục đầu vào lưng , mắt cay xè, chi muốn rơi lệ. gắng gượng kìm chế hỏi: " được chưa ? Em còn phải tắm."

   hài lòng : "Được rồi, em ."

   bước nhanh vào nhà tắm, khẽ chớp mắt, nước mắt lượn vòng quanh mi. ấn núm tay cầm, nước từ trong vòi tuôn ra, xả thẳng vào người , ấm áp. Nước ấm nhưng toàn thân vẫn lạnh, cả cơ thể lạnh buốt giống như ở giữa mùa đông băng giá, bốn bên chỗ nào cũng là tuyết lạnh, làm sao có thể ấm áp được.

   nhịn được nữa, đưa tay ôm lấy mặt, bật khóc hu hu. Từ giữa khe hở của những ngón tay cố gắng hít thở, dám lớn tiếng gào khóc. Tiếng nước ào ào, giống như cơn mưa lớn xối xả đổ xuống. khẽ thả lỏng tay, toàn thân run rẩy kịch liệt. Tiếng của đứt đoạn, ngắt quãng: "Xin lỗi...", rồi nước mắt thi nhau tuôn chảy như suối nguồn: "Hách Gia Tuấn... xin lỗi ... chúng ta thể... thể cùng nhau..."

   Lồng ngực như bị bóp nghẹt, đau đớn. Từng cơn từng cơn bóp nghẹt, từng trận từng trận đau đớn. ngồi thụp xuống đất, chẳng còn sức mà gắng gượng tự mình đứng dậy. Nước vẫn xối xả tuôn, toàn thân ướt sũng, chẳng buồn để ý, cứ ngồi như vậy, như chẳng còn chút sức lực nào, toàn thân trống rỗng, mềm nhũn như muốn tan ra.

   ở trong nhà tắm dầm nước hơn hai tiếng đồng hồ mới bước ra, Hách Gia Tuấn nằm giường đọc báo, thấy bước ra, đưa mắt hỏi: "Sao mà lâu quá vậy?" thấy chỉ quấn mỗi chiếc khăn tắm, liền cười : "Gì đây, định hiến thân hả?".

   chẳng lên tiếng, mệt nhọc uể oải. thấy những giọt nước tóc chảy xuống ướt sườn sượt, bất giác : "Nhanh đến đây, làm khô cho." theo lời ngồi xếp bằng xuống giường, cầm chiếc khăn bông quấn ở cổ, cười : "Chúng ta giống hai vợ chồng." Động tác của dịu dàng: "Gia Mĩ, em có phải ?".

   Ánh mắt xa xăm: "Cả đời này em kết hôn." có chút sững người, cười miễn cưỡng: "Ăn hồ đồ, kết hôn làm sao được." Giọng tăng thêm phần dứt khoát: "Gia Tuấn, chúng ta chỉ có thể làm bạn của nhau, làm bạn tốt của nhau cả đời, chỉ thế thôi." lại thêm lần sững người, hơi có phần sốt ruột, vội vàng hỏi: "Em rất ghét đúng ?".

   cười buồn bã: " ghét, nhưng cũng thể . Em thích , giống như người bạn, nhiều nhất cũng chỉ là người bạn rất thân, rất tốt."

   "Hừ, thích." trả lời có chút hờn dỗi, khe khẽ đẩy ra, nhưng sà vào lòng , nằm gọn trong vòng tay , với từng lời từng lời : " Trình Gia Mĩ, cho em biết... thích em." cố gắng vùng vẫy thoát khỏi vòng tay ấy, nhưng gắng sức ôm chặt lấy , giọng đầy uy hiếp: "Em đừng có vùng vẫy loạn xạ như vậy, chịu trách nhiệm nếu có chuyện gì xảy ra đâu nhé. "

   thôi vùng vẫy nữa, chỉ cười nhạt: " từng thích em biết bao nhiêu lần, còn lần này? Lại la đùa nữa đúng ? Mấy kẻ là đại thiếu gia lắm tiền đều như vậy, chỉ cần cao hứng là có thể với người khác rằng thích em. Đợi chơi bời đùa giỡn xong rồi, quẳng , chẳng ngó ngàng gì đến nữa." cười lạnh lùng: " số người như các , số nam tử thôi, đều là như vậy."

   giật bung chiếc khăn bông quấn ngang người, giọng lạnh băng : "Được, chúng ta ngủ với nhau đêm nhé." Toàn thân run rẩy, lạnh buốt. Chỉ là muốn làm người đàn bà của , thực lòng muốn vậy. Có thể kết hôn, có thể sinh con, chỉ cần được làm người đàn bà của mãn nguyện rồi.

   ngẩn người nhìn , chỉ cảm thấy như có cái gì đó chọc vào mắt mình, đau nhức. tung chiếc chăn quấn lấy người , nghiến răng nghiến lợi : "Đừng có khinh rẻ bản thân mình như vậy".

   hít hơi dài, thở sâu, rồi cười nhạt : "Từ lúc bố mẹ ly hôn, em bắt đầu ghét đàn ông, biết mà. Trong số đàn ông ấy cũng bao gồm cả ." Ánh mắt hấp háy, nắm chặt nắm đấm giơ lên, đầu lưỡi giống như có chút tê tê: " muốn cãi với em nữa..." rồi thở hơi dài, ôm chặt "Em đừng nghĩ như vậy, biết... nhất định là ông nội mắng em..." giống như dùng toàn bộ sức lực của cơ thể ôm chặt lấy : "Tất cả mọi người thế giới này em thích cũng được, nhưng... được ghét ... được ghét ... "

   như muốn bật khóc thêm lần nữa, cố dùng tay đẩy ra: " cần phải giả vờ làm người tốt như vậy, em thích ."

   "Trình Gia Mĩ, hôm nay em mắc chứng gì vậy?" Nước mắt của cơ hồ như muốn tuôn ra từ hốc mắt: "Em mình từ từ ngủ , sang phòng bên cạnh." bước nhanh ra khỏi phòng, như chạy. cố gắng đóng cửa, thở cách khó khăn. giơ tay đấm mạnh lên tường, trong lòng hoảng hốt lo sợ đến mức nước mắt tự nhiên ứa ra, hai hàng lã chã.

   Gia Mĩ nằm giường, nước mắt cũng giàn giụa, lẩm bẩm tự với mình: "Gia Tuấn... em thích ..." đưa tay ôm lây ngực, đau đến mức cơ thể như muốn tan ra. "Nhưng làm thế nào mới được bây giờ? Chúng ta thể ở cùng nhau... " Nước mắt giàn giụa mặt, trái tim đau đớn đến nỗi như có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. "Rốt cuộc phải làm thế nào đây... phải chăng giống như ... lén lút giấu giếm... hay là cả đời này gặp nhau nữa... rốt cuộc phải làm như thế nào đây...?"

   nhân lúc trời vừa sáng, còn chưa ngủ dậy, vội vã ra . ra, yếu đuối nhu nhược như thế này, đến giờ mới biết, mình là người vô dụng như thế này. ngồi máy bay, máy bay cất cánh, nhưng chỉ cảm thấy có chút lâng lâng, tại sao cảm nhận được thực tại " giống như bất cứ lúc nào cũng có thể thịt nát xương tan . ôm lấy ngực, thể khống chế, buồn bã bật khóc.

   Giờ đây chẳng muốn gì nữa, chỉ cần lòng nhớ đến mẹ là được. phục vụ hiếu kỳ nhìn vài lần, thấy khóc nên chẳng dám làm phiền. Mọi người xung quanh cũng dè dặt quan sát . chẳng để ý đến mọi người xung quanh, cũng chẳng để ý đến những ánh mắt nhìn chằm chằm. Trong lòng đau đớn vô cùng, chỉ muốn khóc.

   phục vụ cuối cùng kìm chế được nữa, bước lại bên dịu dàng hỏi: " à, có cần tôi giúp gì ?" cắn môi, giọng vô cùng run rẩy: '' sao đâu... tôi bị say máy bay, lát hết thôi.

   tiếp viên mỉm cười bước , nhưng ngừng quay đầu lại nhìn . gắng cười tự an ủi: "Trình Gia Mĩ, đừng khóc nữa, lát nữa gặp mẹ, hôm nay, ngày mai và cả những ngày sau, mày nhất định phải cười." Lúc này nước mắt lại rơi nhiều vô kể, giống như thể khống chế.

   ra, ngay từ đầu thể khống chế cả người cũng thể khống chế, giống như phải cơ thể của chính mình vậy.

   Chỉ biết, cả cơ thể như muốn tan ra, tan ra thành nước...

   Sau khi xuống máy bay, xách hành lí, gọi taxi thẳng đến bệnh viện. Trời u, nặng nề, như muốn đổ ập đè xuống người . ngồi ở trong phòng làm việc của viện trưởng, trong lòng giống như bị ai đó cào xé, dày vò.

   Viện trưởng nhìn thấy hai mắt mọng đỏ, khỏi giật mình, nhưng rất nhanh định thần lại cười tươi hỏi:

   "Gia Mĩ, gần đây cháu thế nào, lại vẫn thích khóc như cũ à?" Gia Mĩ hai chân mềm nhũn, thể đứng dậy; lau vội nước mắt : "Viện trưởng..." ngập ngừng, cuối cùng lấy thêm dũng khí, can đảm hon hỏi: "Bệnh máu chậm đông có đúng ?" Viện trưởng kinh ngạc nhìn cũng nhìn chằm chằm viện trưởng, hỏi từng chữ : "Mẹ cháu mắc bệnh máu chậm đông đúng ? Nêu như xuất huyết ngừng, chết đúng ? Chỉ chút xuất huyết , cũng có thể lấy mạng sống của bà... có đúng ?".

   Viện trưởng đầu cúi thấp, thần sắc có chút hoảng loạn: "Cháu cuối cùng cũng kiểm tra ra?".

   đưa tay bịt miệng, trái tim như vỡ vụn, đầu mày nhíu chặt: " là có?" lẩm bẩm dám tin, " ra là ... bệnh di truyền... vậy mình..."

   Viện trưởng : "Gia Mĩ, việc đến như vậy rồi ta cũng muốn cho cháu biết. Mẹ cháu thực ra phải mắc bệnh thần kinh..."

   Gia Mĩ đứng bật dậy, nhưng hai chân mềm nhũn chẳng còn chút sức lực nào, từ từ khụy xuống đất: "Vì sao..." bật khóc, "Vì sao mẹ muốn lừa cháu...? muốn nhận ra cháu, muốn sống cùng cháu, còn lừa cháu là mắc bệnh thần kinh... vì sao...?"

   Viện trưởng hít hơi dài, sâu : "Cháu thể trách bà ấy, lúc cháu thi lên đại học, bà ấy có tiền để đóng học phí cho cháu, cũng chẳng có tiền để trị bệnh, cho nên cầu xin ta. Cháu cũng biết... ta là bạn của mẹ cháu, cho nên..."

   toàn thân run rẩy: "Bởi vì mắc bệnh, cho nên phải giấu... bởi vì có tiền học phí, sợ cháu phải gánh vác nặng nề, cho nên giả mắc bệnh.." Nước mắt cứ thế tuôn trào, giống như nước thủy triều cuồn cuộn, từng đợt từng đợt, rơi mãi ngừng. Cổ họng cũng run lén bần bật "Bà ấy là mẹ cháu... nhưng lại nhận cháu.., bà ấy mắc bệnh, tuy thể chữa khỏi... nhưng... cháu chi muốn nhà đoàn tụ, cháu từ trước đến giờ luôn nghĩ như vậy..." lớn tiếng khóc hu hu: "Có mẹ, mà giống như có... có cha, cũng chỉ là người lạ... cháu phải nhi, mà lại giống như nhi vậy...bởi vì họ đều muốn nhận cháu..."

   Viện trưởng cũng cảm thấy lòng đau quặn thắt, bước đến dìu đứng dậy: "Bởi vì bà ấy hại cháu, cháu cũng là người mắc bệnh máu chậm đông".

   nghẹn ngào : "Cháu quan tâm, tất cả cháu đều quan tâm, cháu muốn đón mẹ cháu về, cháu chỉ muốn mẹ cháu nhận cháu..." Viện trưởng lắc đầu: " còn kịp nữa rồi, gần đây bệnh của bà ấy thường hay tái phát, toàn thân hiểu sao cứ bị xuất huyết, e là... bất kể lúc nào máu cũng có thể chảy ngừng..."

   "Cho nên..huyệt thái dương rât đau, giống như có hàng nghìn mũi kim châm vào đấy." Viện trưởng : '' thể nhận, bây giờ cháu thể nhận bà ấy, cháu hãy giả vờ như biết tình này, giả vờ như... bà ấy vẫn bị điên. Bất luận như thế nào cũng thể nhận... bà ấy từng với ta, nếu như có ngày, bà ấy chết , cũng muốn lừa cháu là phải ra . Cho nên... cháu nên..." Tiếng của viện trưởng càng lúc càng yếu, cuối cùng cũng ngừng lại.

   Gia Mĩ chỉ cảm thấy trong lòng chấn động mãnh liệt, đất trời vạn vật đều phảng phất mơ hồ, giống như trong giấc mơ, tất cả những điều này, nhất định là trong giấc mơ. Tất cả những điều này, nhất định phải là . Tất cả những điều này, chẳng qua chỉ là cơn ác mộng, tỉnh dậy còn, chỉ cần tỉnh đậy, tất cả tiêu tan.

   Đây chẳng qua chỉ là giấc mơ... giấc mơ khá chân thực, nên khiến người ta đau, khiến người ta thực khó mà hít thở, lồng ngực như tắc nghẹn, khiến người ta thể khống chế, bật khóc lên đau đớn.

   Nhưng rốt cục, chi là giấc mơ mà thôi.

   nên khóc, thể khóc, được phép khóc. Gia Mĩ cố gắng nở nụ cười rạng rỡ, với Vương Nghi: "Mẹ, con trở về rồi, lần này con xin nghỉ phép nửa tháng. Nửa tháng này, ngày nào con cũng đến thăm mẹ có được ?".

   Vương Nghi trừng mắt nhìn , nhưng cũng chỉ là cố gắng trừng mắt lên nhìn, chẳng lời nào. Gia Mĩ cười với viện trưởng: "Cháu có thể ngày nào cũng đền được ?" Viện trưởng cười mà như mếu, khó coi : "Có thể..."

   Gia Mĩ hiếu kỳ hỏi: "Mẹ vì sao phải ngồi xe lăn, chân của mẹ làm sao thế?" xong, liền thăm dò xem chân của Vương Nghi như thế nào, bà trừng mắt lên, cố gắng trốn tránh, có vẻ như rất sợ. Trong lòng đau đớn, như chỉ muốn rơi lệ, nhưng mỉm cười : "Mẹ, mẹ nhận ra con sao? Con ỉà Gia Mĩ, Trình Gia Mĩ, con của mẹ mà!" Giống như cố gắng điều này vậy. Viện trưởng vịn vào chiếc xe lăn, đưa mắt lườm : "Mẹ cháu trong đầu gối bị chảy máu, sưng phù lên, nên thể cử động." hít hơi sâu, hỏi: "Tại sao lại như vậy? Va chạm vào đâu nên bị thương ạ?".

   Viện trưởng chỉ : "Rất nhanh sao đâu, cháu đến chăm sóc bà ấy, ta còn có việc." Vương Nghi hoảng hốt lo sợ, ánh mắt cầu cứu nhìn viện trưởng như muốn : ''Đừng ." Gia Mĩ khẽ mỉm cười : "Mẹ, mẹ đừng sợ, con là con mẹ, con đến chăm mẹ." Gia Mĩ đẩy chiếc xe lăn đến bãi cỏ bằng phẳng phía trước, xung quanh hoa cỏ thơm mát, nhưng hôm nay, trời vẫn u, nặng trĩu, xám xịt, giống như sắp đổ sập xuống vậy, chẳng có chút sinh khí nào.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   mím chặt môi, nước mắt xúc động kìm chế được rớt xuống. Mẹ thầm nhủ trong lòng: "Trình Gia Mĩ, con làm cái trò gì vậy, nên khóc, thể khóc, được phép khóc, có chết cũng được khóc..." Vương Nghi ngồi xe mà toàn thân căng cứng, lòng đau như cắt, nhưng thể gọi Gia Mĩ, chỉ cần gọi tên con, tất cả bại lộ. người có thể chết bất cứ lúc nào, làm sao mà có thể nhận con mình chứ, thể nhân lúc này mà nhận con, thể...

   Gia Mĩ sau khi bình tĩnh lại, bước ra, quỳ trước mặt Vương Nghi, cười rạng rỡ: "Mẹ, con sắp kết hôn rồi, người đàn ông mà con , cũng lấy con." giống như có chút ngượng ngùng: "Làm sao bây giờ, rốt cuộc phải làm sao bây giờ? Mẹ thể xem con kết hôn, là đáng tiếc."

   Vương Nghi bỗng nhiên mở trừng mắt, trong ánh mắt lấp lánh niềm vui. Gia Mĩ khẽ cắn chặt môi, nước mắt sắp kìm chế được rơi xuống: "Mẹ, con xin lỗi mẹ... con lại thích khóc trước mặt mẹ..." cố gắng cười: "Nhưng chẳng có cách nào khác, con là con của mẹ, con trốn vào lòng mẹ mà khóc cũng được chứ sao, đúng mẹ?".

   Vương Nghi tuy ánh mắt mông lung nhưng mặt lại có nét cười tươi tắn. Gia Mĩ vẫn kìm lại được, vừa khóc vừa : "Con lúc còn , lần đầu tiên biết hát chính là hát bài " đời chỉ có mẹ là tốt..." con lại hát lại lần cho mẹ nghe, có được ?".

   Vương Nghi chấn động mãnh liệt nhưng mắt vẫn nhìn chỗ khác. Gia Mĩ lau nước mắt, vừa cười vừa hát: " đời chỉ có mẹ là tốt... mẹ của con giống như viên ngọc... vùi đầu vào lòng mẹ, hạnh phúc vô bờ..." nước mắt, đến lúc này tuôn xối xả, giọng run run, chẳng còn điệu. " đời này chi có mẹ là tốt..." Tiếng yếu dần , hát ra lời, giống như trong cổ họng bị vật gì chẹn cứng, thể cất tiếng.

   khóc hu hu, làm sao mà có thể kìm chế khóc?

   Đây là mẹ của , là người mẹ có quan hệ huyết thống với , là người sinh ra , nhưng thể nhận, làm sao mà thể nhận như thế này. Thậm chí sau này khi mẹ chết, bà cũng muốn là bà xa, để vẫn nghĩ bà còn sống.

   Nhưng làm được, thực làm được.

   là đứa con bất hiếu như vậy, vì sao mà mẹ lại gửi gắm cho nhiều như vậy, thực đáng...

   Thực đáng.

   đau khổ quỳ cỏ mà khóc, trong lòng đau đớn gì diễn tả được. hết lần này đến lần khác tự với chính mình, nhất định có thể. có thể giả vờ xem như mẹ chết, bởi vì mẹ làm như vậy là muốn vui. có thể tỏ ra biết gì cả, mà thực ra... cũng muốn biết.

   đứng dậy, phủi phủi những bụi bẩn bám ở người, với Vương Nghi ràng từng chữ : "Mẹ, từ nay về sau con khóc nữa, xảy ra bất cứ chuyện gì con cũng khóc nữa, được mẹ?" Lúc này, nước mắt còn thi nhau rơi xuống nữa, mím chặt môi, cố gắng kìm chế, mỉm cười lớn tiếng : "Con sắp kết hôn với người đàn ông mà con thương nhất, Trình Gia Mĩ sắp kết hôn rồi!".

   Vẻ vui mừng thanh thản gương mặt của Vương Nghi, Gia Mĩ cười ngọt ngào: "Tân nương tử, nên khóc." vịn vào chiếc xe lăn, cười : "Mẹ, con sắp đẩy xe đây, mẹ chuẩn bị nhé."

   Giống như , tất cả những điều này, giống như vậy. Nhưng chỉ có mình biết, điều này là giả dối, mệt... kết hôn? giấc mơ xa vời thể cầu!

   Gia Mĩ cầm tờ báo cáo xét nghiệm tay, tay vẫn còn run rẩy ngừng, tưởng chừng như thể thở được. Toàn thân vô lực, đầu óc trống rỗng, nghĩ được gì. Lời của bác sĩ vẫn như vang vọng ong ong trong đầu : "Mẹ cháu là người mắc bệnh máu chậm đông giai đoạn cuối, tình hình rất khó kiểm soát, bởi vì bà chỉ cần bị xuất huyết, các khớp xương chảy máu, đến giai đoạn rất nghiêm trọng, cháu nên chuẩn bị tâm lý. Nếu như máu chảy ngừng, lập tức đưa vào viện để tiêm chất làm đông máu."

   Viện trưởng cầm tờ kết quả xét nghiệm trong tay, sắc mặt nghiêm trọng: "Bây giờ cháu tin chưa? Bệnh của mẹ cháu đến giai đoạn nguy kịch. dễ để mẹ cháu xét nghiệm lần, cháu nên nhớ, cái gì cũng đều giả vờ biết."

   'Tại sao phải giả vờ.." ôm lấy ngực, sắc mặt trắng bệch. Nếu như có thể giả vờ, diễn xuất của thực tốt.Viện trưởng liếc nhìn , khe khẽ thở dài, : "Cháu về trước , nếu có tình hình gì thông báo. cho ta biết."

   giống như si đần, giống như ngốc nghếch, chỉ biết ngồi thừ ra chiếc ghế trong hành lang. ràng biết là thể khóc, nhưng nước mắt cứ thi nhau tuôn xuống, giống như chảy mãi ngừng, vĩnh viễn bao giờ kết thúc. đau khổ ôm lấy đầu: " thể khóc, nên khóc..."

   lặng lẽ nhắm mắt, ngẩng đầu, có lẽ là chỉ như vậy nước mắt mới có thể ngừng rơi. Có tiếng giầy cao gót bước lạch cạch dưới sàn tiên đến gần phía , tiếng của Hách phu nhân lạnh lùng, nghiêm nghị: "Chúng ta chuyện với nhau được chứ?".

   Gia Mĩ giật mình mở trừng hai mắt, hốt hoảng nhìn người phụ nữ cao quý đứng trước mặt , người mà trước đây chỉ thấy báo, ti vi, ra, ở ngoài bà còn cao quý sang trọng hơn nhiều, giống như nữ thần vậy.

   buồn cười, cao quý như bà ấy, vậy mà lại đích thân đến tìm . Gia Mĩ đứng dậy, lạnh lùng : "Chúng ta chẳng có chuyện gì để với nhau cả." Hách phu nhân vội cầm lấy cánh tay : "Chúng ta cần phải chuyện lát."

   Sắc mặt Gia Mĩ lạnh băng như tuyết mùa đông, giọng càng lạnh: "Giống như vở kịch ti vi vậy, cầm ít tiền, rồi bảo cháu cuốn xéo , hay là... bảo với cháu, ấy vĩnh viễn bao giờ muốn gặp cháu nữa?" Trong mắt vẫn phủ màu u ám: "Cháu để biết, những điều chuẩn bị với cháu, tất cả cháu đều muốn nghe"

   Hách phu nhân mặt đổi sắc, càng nắm chặt tay hơn, nghiêm giọng lặp lại lần: "Chúng ta chuyện."

   Sắc mặt Gia Mĩ bộc lộ chút cảm xúc gì, lên tiếng nữa, theo bà ta ra khỏi viện, lên xe. Xe chạy nhanh, giống như bay. Xe dừng ở điểm nào biết, cũng muốn biết. Hách phu nhân uể oải: "Hách Gia Tuấn bây giờ ở Hồng Kông làm loạn lên, chỉ muốn đòi về."

   Gia Mĩ cúi đầu, muốn nghe, nhưng trong ý thức lại muốn biết tất cả những gì liên quan đến ấy. Hách phu nhân yếu ớt : "Ta biết các cháu nhất định Hồng Kông cho nên tình hình với ông nội của Gia Tuấn, cho dù cháu hận ta, nhưng... với việc này ai cũng đều làm như vậy." Hách phu nhân đưa mắt nhìn , thấy gì, tiếp tục : "Ta từ trước đến giờ ghét bỏ cháu vì cháu nghèo, nhưng bệnh máu chậm đông, thể được... cho dù Gia Tuấn có biết, cũng thể làm loạn lên để đòi ở cùng cháu được,"

   " điều gì cũng biết" Gia Mĩ đột nhiên cất tiếng, ngước mắt nhìn Hách phu nhân chằm chằm: "Là mẹ của Gia Tuấn, thất bại rồi. biết điều Gia Tuấn cần là cái gì, ấy từ đến lớn, chỉ cần vui vẻ, người bên cạnh vui vẻ, tất cả mọi người đều vui vẻ." Gia Mĩ ngừng lại chút, rồi lại từng chữ từng chữ : "Nhưng mọi người? Mọi người có thể cho ấy niềm vui? Chính nuông chiều vô hạn làm cho tính cách của ấy trở thành như vậy, thể sẻ chia, tâm với người khác, động tí là kêu gào la hét, giống như thiên hạ này chỉ có mình ấy là độc tôn vậy. Ngày ngày lấy việc trêu chọc, chòng ghẹo người khác làm niềm vui của mình...".

   Hách phu nhân ngờ có thể những lời như vậy, bất giác hoảng hốt trả lời: "Nó từ trước đên giờ rất vui vẻ mà."

   " vậy sao?" Gia Mĩ lạnh lùng hỏi lại.

   "Con trai của ta, đương nhiên ta phải biết chứ." Hách phu nhân nổi giận đùng đùng, cam tâm : "Về điều này, đến lượt cháu phải đến giáo huấn ta."

   "Cháu có tư cách gì để giáo huấn cả, cháu chi /' Sắc mặt Gia Mĩ càng trở nên u ám, Hách phu nhân liếc mắt nhìn , rồi từ trong túi xách tay màu trắng lấy ra tờ séc : "Đây có chút tiền, cháu nhận , hy vọng từ nay về sau..."

   "Cháu rồi, những lời này cần với cháu." Gia Mĩ bắt đầu nổi nóng, giống như nhẫn nhịn rất lâu, thô lỗ cầm lấy tờ séc xé toạc thành nhiều mảnh. Hách phu nhân tỏ ý xem thường, Gia Mĩ trừng mắt nhìn: "Cháu chỉ muốn ở bên cạnh ấy, làm bạn của ấy cả đời này cũng chẳng sao."

   Hách phu nhân cười lạnh lùng: "Những kiểu người như cháu, ta gặp nhiều rồi, thực chất bên trong đều có lòng tham đáy, ham muốn rất nhiều."

   "Cháu chi muốn ấy vui vẻ." Gia Mĩ cố gắng đọc từng chữ. Sắc mặt Hách phu nhân giờ đây trở nên vô cùng khó coi: "Đừng lấy việc này ra làm bình phong, đó chi là cái cớ." Gia Mĩ rất giận dữ nhìn bà ta chằm chằm, gằn giọng từng chữ : "Cháu muốn xuống xe." nghiến răng nghiến lợi với tài xế: "Dừng xe, để cháu xuống!".

   Tài xế đưa mắt nhìn Hách phu nhân, dám dừng xe, Hách phu nhân cố gắng hít hơi dài, sắc mặt tái nhợt: "Người phụ nữ như cháu, thực có gia giáo." Gia Mĩ buông lời châm chọc: "Phu nhân là có gia giáo người khác có gia giáo phu nhân là người có gia giáo sao?" Gia Mĩ cười nhạt: "Mẹ cháu dạy dỗ cháu rất đến nơi đến chốn, còn gia giáo mà giống như phu nhân , cháu thực dám nhận bừa."

   Hách phu nhân giận run người, lớn tiếng ra lệnh cho tài xế: "Dừng xe, để cho con bé này xuống xe."

   Tài xế đột ngột phanh lại, dừng xe, Gia Mĩ mở cửa xe bước xuống: " cần phải ở trước mặt cháu thể mình là người mẹ con đến ngốc nghếch, bỏ , hãy dùng tình cảm chân của mình mà quan tâm đến ấy." Hách phu nhân tức đến nghẹt thở, Gia Mĩ cười nhạt dùng sức đóng sập cửa xe.

   Chiếc xe phóng vụt trước mắt , Gia Mĩ đảo mắt nhìn bốn phía xung quanh... thực là thê thảm, đây là chỗ nào nhỉ?

   Hừm, hình như là đường cao tốc...

   đường cao tốc bộ mấy tiếng đồng hồ mới bắt được xe trở về nhà. Hai chân rã rời, đến giầy cũng gần như sắp rách, chuyện khó quên. Vừa về đến nhà, chuông điện thoại reo vang, nhìn hiển thị, uể oải nằm thượt ra ghế sô-pha, mặc kệ nó đổ chuông ngớt.

   "Reng... reng... reng..." lần lại lần, thúc giục vội vã, nóng lòng như lửa đốt giống như có trăm ngàn lời muốn . nhắm chặt hai mắt, cũng muốn ngắt đường truyền, tuy muốn nghe, nhưng lại hy vọng gọi đến mãi.

   "Reng... reng... reng..." tiếng chuông điện thoại càng nghe càng thê lương, chịu được nữa thò tay nhấc ống nghe, Hách Gia Tuấn gào lên như sấm nữa, mà rất hỏi: "Sao mà lâu quá vậy?" dối: " ngủ rồi, có việc gì thế?".

   Tiếng của Hách Gia Tuấn khản đặc, giống như người mất ngủ, hỏi: "Tại sao lại bỏ về?" Rồi lại còn bổ sung thêm câu: " mình lén lút bỏ về." nheo mắt lại, nhưng nước mắt chẳng biết thế nào, trong chốc lát thi nhau rơi xuống. cố giữ bình tĩnh : "Mẹ bị bệnh, em nhận được điện thoại nên lập tức quay về luôn."

   khẽ thở dài : "Vậy mà còn tưởng em tức giận." lắc đầu, nước mắt càng rơi nhiều hơn. cố tỏ vẻ thoải mái: " có, vẫn tốt mà, tức giận làm gì?".

   Ở đầu điện thoại bên kia lặng im, qua lúc lâu, giọng khàn khàn bên kia mới : "Gia Mĩ... đừng ghét ...". Tay trái bịt lấy miệng, bịt chặt, chặt đến mức sắp thở được. từ từ : "Gia Mĩ... thích cũng cần phải gấp, nhưng đừng ghét ... xin em... đừng ghét ..."

   Nước mắt giàn giụa, nhưng lại phải cố cười : "Em ghét ..." Dường như đoán ra điều gì đó, hỏi: "Gia Mĩ, em khóc? Vì sao em khóc?" đưa tay ôm lấy ngực, nước mắt lúc này giống như mưa vậy, thi nhau rơi xuống, : "Em xem ti vi, có đoạn rất cảm động nên em khóc."

   thở phào nhõm : "Vậy mà cứ tưởng mẹ em đà xảy ra chuyện gì."

   Rồi lại cố ý lớn tiếng cười: "Trong ti vi lại đến đoạn thực buồn cười..."

   gì, lúc sau mới lên tiếng: " rất nhớ em... nhưng ông nội cho về, làm thế nào bây giờ? Phải làm thế nào bây giờ mới có thể nhìn thấy em?" Tiếng của nghẹn ngào: " rất nhớ em..."

   túm chặt lấy lồng ngực, trái tim đau đớn, giống như có trăm ngàn con kiến cắn xé vậy. thảng thốt gọi tên : "Gia Tuấn..."

   " đây.." nhàng đáp: "Làm sao bây giờ, nhìn thấy em..."

   "..." Cảm giác đau đớn trong lòng khó chịu, cuối cùng hỏi: "Có phải thích em ?".

   lên tiếng, phải rất lâu sau mới nhàng hỏi: "Nếu như là , vậy làm thế nào?" ngừng lát, lại : "Nhưng em thích , em muốn kết hôn, em em rất sợ đàn ông, cho nên... cho biết, phải làm thế nào?" giống như tự hỏi mình vậy: " rốt cuộc phải làm thế nào mới được? Phải làm thế nào em mới hiểu rằng rất thích em?".

   nắm chặt lây ống nghe, giống như chỉ có vậy mới có thể cho thêm sức lực. cười mà vẫn nghẹn ngào; " cần phải lo lắng, em ghét ." mà như khóc vậy: "Nhưng, được... cảm thấy, tất cả đều được... vệ sĩ luôn bên cạnh , dùng hết ba mươi sáu kế cũng thể nào thoát được bọn họ, phải làm thế nào bây giờ? Hình như sắp bị bắt đính hôn rồi, phải làm thế nào bây giờ...?"

   Trong miệng cảm thấy có vị tanh tanh, như máu từ lồng ngực trào lên vậy, cuồn cuộn như sóng biển. Giọng run rẩy: "Đừng lo lắng, vẫn còn kế thứ ba mươi bảy..."

   Giọng của cũng run rẩy kịch liệt: "Kế ba mươi bảy là cái gì?" hít hơi sâu, cố gắng trấn tĩnh : "Thuận theo tự nhiên." thực khó để cất lời, giọng vô cùng buồn bã: " được... thể thuận theo tự nhiên được... muốn kết hôn với người khác..."

   Khăn giấy hình như dùng hết rồi, vừa lau nước mắt vừa : "Chẳng vấn đề gì cả, thực chẳng có vấn đề gì. ngoan ngoãn cùng với người khác kết hôn, chúng ta vẫn có thể ở bên nhau cơ mà... nếu như lòng thích em, chúng ta vẫn có thể làm bạn của nhau, điều ấy rất tốt mà."

   khóc thành tiếng: " muốn làm bạn... giờ đây chỉ muốn gặp em... rất nhớ em, nhớ em sắp phát điên lên rồi."

   đau khổ chau mày, giống như có hàng ngàn nhát dao đâm tới tấp lên người vậy. run rẩy : "Xin lỗi ..." : " em..." cơ hồ như đồng thời lên tiếng. sững người, hoảng hốt chỉ có thể gác máy nhanh. ôm lấy ngực, thở sâu, tất cả đều chưa nghe thấy... điều gì cũng chưa nghe thấy.

   Nhưng, ba chữ ấy, thực ràng, giống như quỷ chú, cứ vang lên bên tai . Lại giống như tiếng Phạn trời, liên tục vang lên. Cả người đờ đẫn, giống như lạc vào trong cảnh mộng, đầu óc trái tim, tất cả đểu trống rỗng. Duy chi có ba chữ ấy là in dấu. Giống như khắc vào tâm can, làm cách nào cũng xóa được, làm thế nào cũng gạt được.

   gắng gượng ôm lấy cơ thể run lên bần bật của mình, vừa khóc vừa tự hỏi: "Rốt cuộc phải làm thế nào mới được... phải làm thế nào... mới được...?"

   Tất cả, muộn rồi. Nhưng... vẫn muốn nắm lấy.

   ràng là biết, thể được... sắp kịp nữa rồi. vẫn còn... muốn từ bỏ.

   , muốn từ bỏ.

   Mới hơn năm giờ sáng, viện trưởng gọi điện thoại đến. Gia Mĩ từ giường bật dậy, chẳng kịp làm gì, vội vã lao ra ngoài. Trời mấy hôm trước u nặng trĩu, giờ cuối cùng cũng đổ những hạt mưa , lất phất, lộn xộn, từ kính trượt xuống, giống như mang theo bao điều thê lương, lại giống như cam tâm nên cứ đổ xuống mãi. hành lang dài hun hút của bệnh viện, vô số ngọn đèn bật sáng, dưới phản chiếu của ánh đèn, bóng đổ dài mặt đất ngẩng đầu, đứng ở phía cuối hành lang nhìn vào tấm kính, tròng mắt trắng giống như còn phân biệt được từng đồ vật. Tất cả đều xám xịt, giống như sắc trời ngoài kia vậy.

   Viện trưởng bước đến, : "Là xuất huyết nội tạng."

   Tay của bỏ trong túi quần, trong lòng bàn tay mồ hôi rịn ra. Viện trưởng : "Ở lần đau trước, bà ấy buồn nôn muốn nôn, ăn được thứ gì. Trong bụng cứ liên tục đau quặn thắt, lúc này bác sĩ là tình hình rất nghiêm trọng, để cho bà nằm viện. Nhưng bà ấy sợ cháu đến viện thần kinh tìm thấy, nên cương quyết chịu nhập viện. ngờ, nặng đên mức xuất huyết nội tạng.”

   vẫn ngẩng đầu, gắng gượng ngẩng đầu, lên tiếng, nước mắt lưng tròng. Viện trưởng thấy vậy, trong lòng có chút bất nhẫn, chịu được, bảo với : "Nếu , cháu về trước , có tình hình gì ta thông báo cho cháu biết."

   Cuối cùng cũng cúi đầu xuống, nhìn viện trưởng, nước mắt tích tụ lâu giờ đây tuôn xối xả. cố gắng trấn tĩnh, nhưng cả người vẫn run lên bần bật: "Có tình hình gì lại thông báo cho cháu? Đợi sau khi bà ấy chết ? Hay là... hỏa táng xong rồi mói báo với cháu?".

   "Gia Mĩ..."

   "Nếu như khi mới bắt đầu biết, như vậy có lẽ tốt hơn nhiều." Gia Mĩ lau mồ hôi ở tay, nhưng trong lòng bàn tay vẫn ướt, hình như càng lau càng ướt. để mặc cho nước mắt rơi đầy mặt, chỉ khe khẽ : "Bây giờ mẹ cháu ở trong phòng cấp cứu, cháu thể thăm mẹ. Thậm chí thể đến bên mẹ, cầm lấy bàn tay xương xẩu của mẹ cháu , mẹ, mẹ nhất định phải chống đỡ, cho dù thế nào cũng phải tiếp tục chống đỡ..." nghẹn ngào: "Con chỉ có thể đứng ở đây, giống như đứa ngốc nghếch, với chính mình, trong lòng luôn luôn với chính mình, mẹ, mẹ được chết... được chết..."

   "Nhưng..."

   "Nhưng..." Gia Mĩ nức nở khóc òa, cắt ngang lời của : "Bởi vì mẹ hy vọng con biết cho nên con giả vờ biết. Hãy dừng lại ở đây, coi như là bất hạnh , con cũng mỉm cười hài lòng, mỉm cười tự với chính mình, chỉ là mẹ đến nơi nào khác mà thôi... " run rẩy nên lời: "Như vậy... đối với con có công bằng ... mẹ như vậy...có thực công bằng đôi với con ...? Có phải chỉ có như vậy, trái tim con mới thôi đau đớn ...? Có phải chỉ có như vậy... con mới thôi nhớ đến mẹ..."

   Viện trưởng an ủi : "Gia Mĩ, từ trước đến giờ, bà ấy luôn nghĩ cho cháu. Lần này, cháu nên để cho bà ấy an lòng mà , thanh thản mà , vướng bận." Gia Mĩ toàn thân cứng đờ, thở khó khăn: "Cháu làm như vậy, cháu nhất định làm như vậy... bởi vì ... bởi vì người, cho nên, cho nên những gì bất hạnh nhất cũng muốn để cho người ấy biết..." ôm chặt lấy chính mình, ánh mắt mơ màng giống như đứa trẻ: "Như thế này mới là ". Trái tim vụn vỡ: "Như thế này mới là , phải hay sao...?"

   Viện trưởng : "Thực ra, có thể để cha của cháu đến gặp bà ấy..."

   "Cha..." Gia Mĩ khóc hu hu, rút điện thoại từ trong túi quần ra, ngón tay run run ấn nút. Tiếng đổ chuông ở đầu bên kia chói cả tai, phải rất lâu sau mới có người nghe điện. Trình Minh Lãng sung sướng đến phát điên, : "Gia Mĩ, là con phải ? Con cuối cùng cũng chịu nhận ta rồi à."

   Gia Mĩ mím chặt môi, nước mắt rơi càng nhiều, nhưng cố gắng bình tĩnh : "Ông giờ ở đâu vậy?" Trình Minh Lãng cười ha ha, niềm sung sướng trong lòng tràn đầy tựa hồ như muốn tràn cả ra ngoài, : "Gia Mĩ, mẹ kế của con sinh em bé, ta giờ ở bệnh viện trung tâm thành phố... là vui mừng, già rồi mà vẫn sinh được con trai. Gia Mĩ, con có em trai rồi."

   mím chặt môi, run run hỏi: "Mẹ kế? Em trai?" : "Gia Mĩ, lát nữa ta gọi điện thoại lại cho con, bây giờ ta phải chăm mẹ kế của con ."

   Điện thoại ở đầu bên kia ngắt máy, chỉ còn tiếng tút tút, thanh lớn quá mức, cứ xoáy vào tim , giống như rắn độc chiếm đoạt sạch từng tấc từng tấc cơ thể rồi mới thôi. Hai mắt mở trừng, giống như muốn tóe lửa.

   Viện trưởng như hiểu , chỉ : "Ông ấy bận thôi."

   Gương mặt vô cùng giận dữ, tiếng của run run hỏi: "Khoa sản ở tầng mây?".

   Viện trưởng ngẩn người, : "Hình như ở lầu dưới."

   đột nhiên cười đau khổ : "Mẹ ta sắp chết, mẹ kế lại sinh con trai.." Nước mắt tràn ra như suối, nghiến chặt răng: "Mẹ ta ở lầu sắp chết, mẹ kế ở lầu dưới sinh con trai... ta ở lầu nhìn mẹ chết, còn người đàn ông ấy... ở lầu dưới vui sướng như điên vì được làm cha..."

   túm lấy ngực, quỳ xuống đất, cả người như sắp sụp đổ. mê man hỗn loạn quỳ dưới đất, trái tim quặn thắt từng hồi... Trong lòng đau thương hoảng hốt, hai cánh tay ghì chặt lấy chính mình, giúp đỡ giống như đứa trẻ.

   Gia Mĩ quỳ đất, tóc xõa tung, dính vào trong quần áo, trơ trọi lộ ra gương mặt gầy gò. Sắc mặt lạnh lẽo tối tăm, trắng bệch như cắt còn giọt máu, chỉ có hai con mắt cố gắng mở to. nhìn chằm chằm vào phòng bệnh đối diện, bác sĩ và y tá hiểu chuyện, thỉnh thoảng qua lại an ủi vài câu. Nhưng vẫn đờ đẫn thẫn thờ, giống như khúc gỗ, chỉ ngẩn ngơ ngơ ngẩn, chẳng có chút xúc cảm gì.

   Viện trưởng từ trong phòng bệnh bước ra : " qua cơn nguy kịch, nhưng tình hình vẫn lạc quan." Rồi chỉ vào bên trong : "Nhân lúc bà ấy ngủ, cháu vào thăm bà ấy lát."

   đứng dậy, chân chẳng biết tê cứng từ lúc nào rồi, gắng sức đá đá chân mấy cái rồi mới từ từ bước vào trong.

   mơ mơ hồ hồ, cả người giống như chẳng có linh hồn ánh mắt đờ đẫn. Viện trưởng đẩy cửa, đỡ bước ra ngoài, sắc mặt mẹ nhợt nhạt, hai mắt trũng sâu, chiếc chăn mỏng màu trắng đắp hờ người, càng làm lộ vẻ gầy guộc của bà. Mắt nhìn chăm chú rời khỏi người mẹ nằm giường, nước mắt ngừng rơi xuống.

   Như là có giác quan thứ sáu vậy, Vương Nghi bỗng nhiên mở trừng hai mắt. Gia Mĩ thấy vậy, vội vàng quỳ thụp xuống, ngồi bệt xuống đất. Viện trưởng giật thót mình, khẽ cười hỏi: "Sao lại tỉnh vậy?" Vương Nghi ho dữ dội mấy cái, cất tiếng yếu ớt: "Gia Mĩ... có đến bệnh viện thăm tôi ? Nếu như phát tôi có ở đó làm thế nào? Có lẽ tôi phải về thôi."

   Viện trưởng cười khó khăn, giọng nghẹn ngào : " việc gì, ấy gọi điện thoại đến mấy hôm nay phải chuẩn bị cho việc kết hôn nên tạm thời thể thăm bà được." Vương Nghi khẽ thở phào, mỉm cười : "Gia Mĩ của tôi, cuối cùng cũng sắp kết hôn rồi."

   Viện trưởng gật đầu phụ họa: "Cho nên bà phải tiếp tục kiên trì, Gia Mĩ... sắp kết hôn rồi."

   Vương Nghi khẽ cười : "Tôi cuối cùng cũng còn gì vướng bận nữa..." Vương Nghi đột nhiên nắm lấy tay viện trưởng, khẩn nài : "Đừng với nó, xin ông đừng với nó , nếu như tôi chết, ông hãy với nó, tôi tự bỏ rồi, tìm thấy..."

   Trong mắt viện trưởng, nước mắt đầy tràn: "Được, tôi biết phải làm thế nào, bà yên tâm."

   Sàn nhà lạnh buốt, cái lạnh ấy giống như có vô vàn những viên đá vụn vỡ thông qua huyết quản, đâm chọc vào khắp nơi thân thể . đau đớn thể chế ngự bịt lấy miệng, bịt chặt. Cứ ngõ trái tim đau đến mức rơi mất rồi, kết thành băng, giống như nước đọng, giống như cỏ khô. Nhưng vì sao...giờ đây lại còn đau như vậy, đau đến mức sống bằng chết.

   Vương Nghi đột nghiên khóc thành tiếng: "Gia Mĩ...mẹ rất nhớ con...nhưng thể... mẹ thể nhận con, thể để cho con biết được rất nhiều .. Mẹ... nhìn con khóc, trong lòng vô cùng đau đớn... nhưng làm sao bây giờ, mẹ thể nhận con, thể khiến con áy náy, thể khiến con tự trách mình... mẹ thà mình mang theo bí mật ấy mà chết ... cũng muốn nhìn thấy con đau lòng."

   Gia Mĩ cắn chặt vào tay mình, chỉ có như vậy mới có thể làm cho khóc thành tiếng. Vương Nghi ôm lấy ngực, hơi thở mỏng manh như sợi tóc: "Gia Mĩ... con của ta... Gia Mĩ của ta... nhất định phải hạnh phúc..."

   Viện trưởng nước mắt như mưa, liếc nhìn Gia Mĩ ngồi dưới đất, với Vương Nghi: "Bà hãy nghỉ ngơi cho tốt... nhất định có thể tiếp tục chống đỡ... đừng nghĩ ngợi nhiều nữa." Vương Nghi gắng sức túm lấy tay viện trưởng, trong ánh mắt đột nhiên có những tia sáng rực rỡ: "Đến lúc ấy, hãy mang tro cốt của tôi dự hôn lễ của Gia Mĩ, tôi cần phải xem đám cưới của con tôi. Xem con tôi mặc áo cưới trông như thế nào, nhất định là rất đẹp.. " Viện trưởng chỉ biết gật đầu, khóc kiềm chế được.

   Dường như khí hơi loãng, Gia Mĩ cố gắng hít thở Bàn tay bị cắt bật cả máu, máu hòa lẫn với nước mắt chảy cả vào trong miệng. Nhưng, làm thế nào bây giờ, trái tim, còn đau thể khống chế; chỉ muốn dùng hết sức để gào lên, thảm thiết. Vương Nghi cúi gập người xuống ôm lấy bụng, lớn tiếng kêu gào. Viện trưởng vội vàng ấn công tắc bác sĩ lát sau mới chạy qua.

   Gia Mĩ lộn vòng bò ra khỏi cửa, rút đến chân tường sắc mặt chẳng chút biểu cảm, chỉ mở trừng mắt, cố gắng nhìn. Toàn thân tê cứng, lạnh cóng run cầm cập.

   lâu sau bác sĩ bước vào, ông vói : "Ta rất xin lỗi, hi vọng có thể kiềm chế đau thương". Ngón tay giống như sắt, ôm chặt lấy người mình, thể chế ngự run lẩy bẩy, chân giống như bị dán chặt xuống đất, thể cử động. Thân thể cũng như bị hút hết trống rỗng, chút khí lực cũng còn, đến cả chút sức lực để đứng cũng còn.

   hoàn toàn ngây dại, hoàn toàn đờ đẫn, hoàn toàn si ngốc.. .dường như có vô số bộc phá nổ bên tai, cả người giống như bị nổ tan thành muôn mảnh, bắn tung khắp bốn bên. Cả trời đất cũng như đổ sập.

   đột nhiên dùng toàn lực đứng dậy, lao thẳng ra cửa chạy. giống như bị điên vậy, đau khổ lao xuống lầu dưới tìm từng phòng từng phòng , trong lòng vô cùng sốt ruột. Trình Minh Lãng nhìn thấy bước vào phòng bệnh, vội vàng cười tươi : "Gia Mĩ, làm sao con đến đây."

   Gia Mĩ khẽ đảo mắt lượt, trong phòng có khoảng năm sáu sản phụ, còn có y tá và người nhà vào ra. khẽ cười, nụ cười thoảng như có như giống như nước mắt rơi đầy mặt, nhạt nhòa nhạt nhòa. ngu ngơ dại khờ gọi tiếng: "Cha..."

   Trình Minh Lãng cho rằng đặc biệt đến thăm, vội cười : "Mau đến đây." dẫn đến trước giường số 1, chỉ người phụ nữ nằm giường : "Đây là mẹ kế của con." chẳng lên tiếng, chỉ nhìn trừng trừng vào , như điên, như dại.

   Trình Minh Lãng vô cùng ngạc nhiên hỏi: "Làm sao vậy?" Ánh mắt trống rỗng, vô hồn, giông như tất cả bị rút hết, bên trong chẳng còn gì. : "Mẹ chết rồi, ở lầu chết rồi.,"

   Trình Minh Lãng mở trừng hai mắt, có chút chấn động, lẩm bẩm: "Chết rồi... tại sao lại chết rồi?".

   Gia Mĩ chỉ cười: "Đúng, tại sao lại chết. kỳ lạ đúng ? Người tốt, tại sao thoáng chốc chết rồi?" Trong phòng đột nhiên im lặng, đến cả những tiếng thở gấp gáp cũng có thể nghe thấy. Trình Minh Lãng vội vã bước , Gia Mĩ lại trừng mắt nhìn , bước đấn áp sát. Trình Minh Lãng chau mày hỏi: "Con muốn làm cái gì?".

   Gia Mĩ thất vọng gọi tiếng:"Cha..." rồi ngừng lát, : "Cha làm sao vậy? Đến con cha cũng nhận ra sao? Con là con của cha này, là Trình Gia Mĩ. Cái tên chính là do cha đặt, cha còn nhớ hay ?".

   Trình Minh Lãng bước lùi lại phía sau: "Gia Mĩ, con cần phải bình tĩnh lại, mẹ con chết, liên quan đêh việc của ta."

   Gia Mĩ đầu mày nhíu chặt gương mặt lộ thất vọng: "Cha, mẹ của con chết, cha vì sao khóc? Đến giọt nước mắt cũng có? Chẳng phải cha cũng từng mẹ con sao? Mẹ còn thở nữa, tim còn đập nữa, cha vì sao giọt nước mắt tiếc thương cũng có?".

   Trình Minh Lãng bị dáng vẻ của dọa cho sợ hãi, vội vàng cầu cứu mọi người xung quanh. Trong mắt Gia Mĩ giờ đây tràn đầy lửa hận, nghiến răng nghiến lợi đuổi theo dùng toàn lực đâm quyền vào mặt . Hai mắt vằn đỏ, gằn giọng hỏi: "Cha, cha vì sao đến giọt nước mắt cũng có? Cha làm cho con thất vọng!".

   Trình Minh Lãng hoảng hốt lo sợ: "Gia Mĩ, bà ấy chết liên quan đến ta, thực liên quan đến ta."

   Gia Mĩ nước mắt giàn giụa, gào lên: " liên quan đến cha?" Hai mắt của vằn lên, như muốn ăn tươi nuốt sống người trước mặt, e là nỗi đau trong lòng lên đến cực điểm, ngón tay run run chỉ về phía : "Cha vẫn còn dám liên quan đến cha sao? Mẹ của con chết, vậy mà cha dám ... liên quan." túm lấy chiếc áo choàng khoác ở bên ngoài của , túm lấy chặt : ", cha cùng con lên lầu, chịu lỗi với mẹ con, tiễn mẹ con chặng đường cuối cùng."

   Trình Minh Lãng gắng sức gỡ tay của ra, mở to mắt nhìn , chỉ càng ra sức túm chặt lấy, lặp lại từng chữ : " theo con lên lầu, chịu lỗi với mẹ con, tiễn mẹ con chặng đường sau cuối." Trình Minh Lãng vội vã cởi luôn chiếc áo khoác ngoài, Gia Mĩ chân tay liên thủ, quyền như sắt đâm thẳng lên người , rồi như điên loạn gào thét: "Cha vì sao đến cầu như vậy cũng thể đáp ứng? bao nhiêu năm rồi thăm hỏi, đến đoạn đường cuối cùng cũng muốn tiễn đưa là vì sao?".

   Những người phụ nữ xung quanh, cả y tá hộ lý, tất cả đểu rớt nước mắt, hai mắt mọng đỏ.

   Trình Minh Lãng lớn tiếng quát: "Trình Gia Mĩ, con điên rồi, con giống mẹ con, là người điên." hai mắt vằn đỏ, túm cổ áo nhấc lên, nước mắt ngừng rơi, giống như nước sôi, cuồn cuộn, cuồn cuộn. "Mẹ của con có bệnh, người mắc bệnh chính là cha." Rồi như dốc toàn lực gào lên: "Cha mới là người mắc bệnh". Trình Minh Lãng hoảng hốt bò mặt đất, chỉ muốn trốn chạy khỏi : "Cả hai mẹ con con mới là người mắc bệnh, ta thể để hai người hủy hoại cuộc đời của ta. Ta muốn lấy người phụ nữ khác, ta muốn có người nối dõi tông đường. Bắt đầu từ hôm nay, ta có con trai rồi, có gia đình rồi, cần phải gần hai người mắc bệnh máu chậm đông nhà con nữa!".

   buông ra, ánh mắt tuyệt vọng thẫn thờ, bên tai chỉ toàn tiêng ong ong ù ù, giống như điếc vậy. cười to giống như điên, nước mắt giàn giụa mặt: "Đây chính là lý do để cha li hôn đúng , đây mới chính là lý do đích thực để cha li hôn... đây mới chính là lý do để cha vứt bỏ vợ con..."

   Ánh mắt đỏ rực như ngọn đuốc, bốc cháy đến cực điểm, cả người kiềm chế được. đờ đẫn bước ra ngoài, ánh mắt trống rỗng, giống như đứa trẻ, chỉ biết mở to mắt để nhìn, trong đáy mắt chứa đầy nỗi hoang mang tuyệt vọng.

   ra, đây mới là lý do, lý do vô cùng xác đáng.

   Trong nghĩa trang, có vô số những phần mộ xanh biếc, mộ phủ đầy cây cỏ, cây mọc cao vút. trời, mây đen vần vũ, mưa, mưa rào rào, mưa từ cành cây rớt xuống bốn phía xung quanh, những hạt mưa nối tiếp nhau tạo thành dòng nước, giống như ai đó mở cửa đê, đổ xuống cuồn cuộn, bắn tóe ra xung quanh thành vùng xanh xám, nhìn rất thê lương.

   Gia Mĩ cầm ô đứng trước mộ, quần ngấm nước mưa ướt sũng. lặng lẽ cười, nhưng tuy cười đó mà nước mắt vẫn lã chã tuôn rơi. Phải lúc sau, mới : "Mẹ, con có khóc..."

   Tiếng mưa, tiếng sét đì đùng, ầm ầm bên tai, làm cho tiếng của hòa lẫn vào những thanh hỗn độn ấy rồi chìm mất. to hơn chút: "Con thực khóc, mẹ, đó là điều mẹ mong chờ nhất đúng ? Con thực khóc.." cắn chặt môi, nước mắt vẫn tuôn rơi, giông như dối lại còn ngắc ngứ chau mày. "Chí ít là bây giờ, con khóc..."

   Trong nghĩa trang, chỉ có tiếng mưa, còn bốn bề đều đơn lạnh vắng.

   "Trình Gia Mĩ, là phải ?".

   Hình như có người gọi tên , hoảng hốt quay đầu lại, con đường bên trái có người tay cầm ô bước tới. mở trừng mắt nhìn, nhìn chằm chằm, nhưng nước mắt nhòe nhoẹt khiến nhìn , kia có phải là Gia Tuấn ? cơ hồ như muốn khóc to lên gọi: "Gia Tuấn, là phải ?" Giọng gào lên khẩn thiết: " trở về rồi, đúng ?".

   Người kia vẫn gì, vứt ô sang bên, chạy thẳng về phía ấy, dường như nhất định là , dường như chỉ có thể là . Nước mắt khiến cho người trước mặt cứ lờ mà lờ mờ, chạy thẳng đến trước mặt , rồi đột ngột dừng lại. Giống như giấc mơ đẹp mà đột nhiên bị người khác đánh thức dậy. Gương mặt có chút thất vọng nhìn : "Sao lại là ?".

   Hà Văn Hiên khẽ mỉm cười: "Vì sao thể là tôi?".

   cúi thấp đầu, nước mưa làm toàn thân ướt sũng. hỏi: " đến đây làm gì?" Hà Văn Hiên muốn giấu, thành thực : "Cha nhờ tôi tới."

   Gương mặt lạnh lùng, ánh mắt trừng trừng nhìn , dường như có thể nhìn thâu linh hồn , khẽ mấp máy môi, cuối cùng cũng cất thành lời : "Vậy tôi cũng xin đừng quan tâm đến tôi."

   Hà Văn Hiên vẫn cười, cầm ô che sang cho : " ràng em phải muốn câu này". đưa mắt nhìn chỗ khác, lại hỏi: "Có phải là muốn hỏi , trước đây cha em dọa dẫm , bây giờ vì sao lại đến cầu xin ?".

   "Việc Hà luật sư làm, tôi từ trước đến giờ đều hiểu rất ". Tiếng của lạnh băng, dường như cả người bị nước mưa bao bọc, chỉ còn chừa lại lạnh giá. Hà Văn Hiên gật gật cái cổ cứng ngắc, ánh mắt sâu xa: "Ừ, em biết, cho nên cần phải nhiều lời". cụp mắt xuống, nhìn , ánh mắt thiết tha: "Mọi người đều phải chết, chỉ là sớm hay muộn, quen rồi tốt hơn. Bố mẹ , mất từ vài năm trước, họ cùng ra lúc trong tai nạn xe. Bây giờ nghĩ lại, cũng chẳng có gì. Họ chẳng qua chỉ là đến nơi tốt hơn nơi này, phải vậy ?".

   lắc đầu mông lung: " hiểu."

   cười: " cần hiểu, tóm lại chỉ cần chăm sóc em tốt là được rồi." vẫn cười lạnh, gì. : "Tuy em cần đón nhận ý tốt của cha em, nhưng dù sao cũng phải nhìn mặt cái chứ."

   vẫn cười lạnh, ánh mắt nồng nhiệt hơn: "Chúng ta quen biết cũng hơn năm rồi, em lẽ nào ngoài lạnh băng ra, còn biểu tình cảm nào khác đành cho ?" vờ như buột miệng : "Hách Gia Tuấn ở Hồng Kông đính hôn rồi."

   Phía sau, khí lạnh đến bức người, lạnh... đường như chỗ cả hai người đứng là nơi lạnh nhất thế gian này, lạnh đến phát run, lạnh đến mức sắp đông cứng thành đá. chẳng còn sức để mà kiềm chế ngước mắt nhìn , giọng run run hỏi: "Lúc nào?".

   cúi thấp đầu, nhìn vào mắt , từng chữ từng chữ, như tiếng mưa rơi: "Hôm qua..."

   hoảng hốt nhìn vào đôi mắt , trong đáy mắt có hình ảnh của , bé tí tẹo, nhìn được lắm. Nhưng nhìn rất , mặt , hai hàng nước mắt tuôn rơi, đây là ảo giác phải ? Mưa rào rào đổ xuống càng lúc càng to, cả trời đất hình như cũng đều đung đưa đung đưa vậy. Chút sức lực cuối cùng của trong phút chốc dường như bị rút ra sạch , chút sinh lực để tự mình gắng gượng cũng còn. Trong tiềm thức chỉ còn lại mảng đen u ám lạnh lẽo. Cuối cùng, rốt cuộc cũng bị cuốn vào miền u tối bờ bến ấy, có thể đời này, lần nữa muốn chạy trốn.

   Hà Văn Hiên ôm lấy , trong ánh mắt chợt vụt lên tia sáng quắc, giống như dao, muôn róc xương róc thịt ngay lập tức. thầm : "Điều muốn chính là kết quả này, em có thể là canh bạc thành công của ".

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: Nếu như   Giống như rơi xuống đáy biển tối đen mênh mông bờ, cố gắng thở, cả người mơ mơ hồ hồ. Đầu đau đến mức như muốn nổ tung, khẽ mở mắt. Hà Văn Hiên đập vào tầm mắt , khẽ cười hỏi: “Em sốt cao quá, cảm thấy đỡ chút nào chưa?”

   Trong phòng ngủ vô cùng rộng rãi, ánh mặt trời chiếu rọi, sáng rỡ, sáng đến tức cả mắt. chẳng còn chút sức lực nào, gương mặt trắng xanh nhợt nhạt, đến cũng chẳng còn hơi.

   Hà Văn Hiên lại cười : “Quần áo bảo người giúp việc thay rồi, cháo cũng nấu xong rồi, lúc nào em muốn ăn ăn nhé.” giúp ghém lại góc chăn, ánh mắt dịu dàng: “ làm trước.”

   gắng sức trầm mình xuống giường, giống như chỉ có vậy mới có thể tìm được chỗ dựa. Khi gần ra đến cửa, đột nhiên gọi giật giọng: “Này, đợi chút...” quay đầu lại, cười cười : “Cuối cùng cũng mở miệng rồi à.”

   Ánh mắt thẳng thắn: “Cảm phiền cầm hộ tôi quần áo lại đây, nhân tiện chở tôi về nhà.” cúi đầu, trong mắt tia sáng khác thường vụt lóe: “Em nên ở lại chỗ .”

   Gương mặt chẳng chút biểu cảm gì: “Như vậy hợp lẽ thường, huống hồ, tôi phải là bệnh nhân, cũng điên đến mức muốn tự sát. Nhờ lại với Trình Minh Lãng tiên sinh”. Ở đoạn cuối, cố tình nhấn mạnh ngữ khí.

   Ở khóe miệng vẫn khẽ nở nụ cười nhàn nhạt, như có như : “Rất đơn giản ràng, vậy ta cũng chỉ còn cách tuân lệnh.” đóng cửa lại, cầm giúp quần áo đến rồi ra ngoài phòng khách ngồi đợi.

   khí xe khác thường, trong gian chật hẹp, chẳng ai lên tiếng. Căng thẳng như cung lên dây. Hà Văn Hiên phá vỡ khí trầm mặc, hỏi: “Có phải là dự cảm Hách Gia Tuấn quay trở lại, cho nên em mới sốt ruột như vậy?”.

   Đèn xanh rồi, xe khẽ giật, rồi dừng lại. Toàn thân giống như bị xe làm cho lắc lư, có chút chấn động, : “ ấy đính hôn rồi, đeo nhẫn của người con khác, tôi và ấy chỉ là bạn tốt. Nếu ấy có trở về nhà, điều ấy cũng chẳng thể nào thay đổi được thực tế.”

   ?” Hà Văn Hiên lườm cái đầy ý tứ. Trong lòng thanh thản, đầu cúi thấp. Hà Văn Hiên : “ vội vã trở về nhà như vậy, phải chăng trong lòng đoán được ấy trở về nhà đợi .” buồn bực lạ kỳ, lườm cái, lên tiếng.

   Kỳ thực, đúng, hiểu Gia Tuấn, giờ đây trong lòng nhất định nóng như lửa đốt, muốn nhanh nhanh gặp , nhất định có rất nhiều lời muốn cùng . Đính hôn nhất định chỉ là kế hòa hoãn, chắc chắn là do bất đắc dĩ mà thôi.

   Nhưng , ngoài việc tiếp tục làm người bạn tốt của ra, còn có thể làm được gì? Hoàn toàn bất lực, tất cả đều muộn rồi.

   Cuối cùng cũng đến nhà rồi, mở cửa xe, chạy thẳng lên lầu. đứng trong thang máy, trái tim giống như bị giày vò. Thang máy dừng ở tầng 15, ngón tay run run thò vào trong túi quần lấy chìa khóa ra, đột nhiên khựng lại, có, có gì hết, chìa khóa rơi ở đâu rồi?

   Cửa phòng bỗng nhiên mở ra, Hách Gia Tuấn cười hết cỡ, nhưng trong đôi mắt ấy ràng là có nước, úp úp mở mở: “ có chìa khóa nhà em... đợi em cả đêm mà chẳng thấy em. ... vừa nghe tiếng bước chân... ...”

   đính hôn rồi, em biết.” nhàng thay tiếp lời còn dang dở, vừa nhìn thấy bao nhiêu nhưng bi thương buồn rầu ở trong lòng dường như lắng xuống. nắm chặt cổ tay , dồn hết sức lực : “Gia Mĩ, chẳng còn cách nào khác, chỉ có như vậy, mới có thể nhìn thấy em, mới có thể quay trở về, đây chỉ là tạm thời thôi.”

   lên tiếng, chỉ gật đầu. thở phào : “Đêm qua em về, rất lo lắng cho em.” tủi thân kéo tay lại: “Cả đêm hôm qua em ở đâu?”.

   Trong lòng chua xót, chỉ muốn khóc, nghìn ngôn vạn ngữ cứ nghẹn lại nơi cổ họng, thốt nên lời. vùi đầu vào ngực , nước mắt như mưa, đổ xuống ngừng. Hách Gia Tuấn luống cuống hoảng hốt hỏi: “Em làm sao vậy? Ai bắt nạt em?”.

   thể lời nào, chỉ muốn khóc, Hách Gia Tuấn vội vàng an ủi : “Em đừng khóc, biết đúng, nên đính hôn, cái gì cũng nên làm, nên kiên quyết phản đối đến cùng.”

   lắc đầu, sà vào lòng , nghẹn ngào : “ liên quan đến việc của .” dùng hết sức ôm chặt, cánh tay như thép, quấn chặt dời. Ánh mắt mông lung hời hợt: “Em đừng khóc, nên làm em khóc.” đột nhiên mở trừng mắt nhìn thẳng về phía sau lưng : “Hôm qua em và sếp của mình ở cùng nhau?”.

   buông ra, quay đầu lại, Hà Văn Hiên dùng ngón tay treo chiếc chìa khóa đứng sau lưng . Hách Gia Tuấn giống như hiểu ra điều gì làm khóc như vậy, đẩy ra xa, dùng hết sức đấm thẳng về phía Hà Văn Hiên. Hách Gia Tuấn nghiến răng, trừng mắt nhìn: “Cái thằng này, vậy mà dám nhân lúc ta có ở đây, cố ý bắt nạt ấy.”

   Hà Văn Hiên chùi mép, lời nào, ném chìa khóa cho Gia Mĩ rồi quay người thẳng. Hách Gia Tuấn vội vàng túm lấy vạt áo của : “Ta cho ngươi biết, ngươi chết chắc rồi, đến bạn của ta mà ngươi cũng dám bắt nạt.”
   Hà Văn Hiên lạnh lùng nhìn , hỏi: “Bạn của ? Hách thiếu gia, người ấy có đóng dấu của , hay là có tên của ?” Hà Văn Hiên cười nhạt, ràng từng chữ: “ hình như đính hôn rồi.” Hách Gia Tuấn vẫn nghiến răng nghiến lợi: “Đính hôn, chỉ là kế tạm thời.”

   Hà Văn Hiên cười càng lạnh hơn: “Đính hôn hay là trò chơi, xem ra, đối với những người con khác, chắc cũng chẳng thành gì đâu.”

   “Ngươi!” Hách Gia Tuấn lần đầu tiên bị người khác cho đến nỗi câm như thóc, sắc mặt xám xịt, “Được, xem như ngươi có khí phách.” Hách Gia Tuấn túm lấy cánh tay Gia Mĩ, kéo vào trong phòng: “Nhìn nhìn cái gì, có cái gì hay mà nhìn.” Gia Mĩ chỉ còn cách theo ấy vào nhà, ánh mắt nhìn chăm chú như dán chặt vào gương mặt ấy. Nếu như có người có thể mang từ địa ngục đau thương đến thiên đường hạnh phúc, nhất định chỉ có người đàn ông trước mặt. Tuy rằng thường cằn nhằn, gào lên mọi nơi mọi lúc, nhưng chỉ có mới có khả năng khiến rời xa địa ngục.

   Hách Gia Tuấn ngồi ghế sô-pha, trong lòng buồn bực yên, đưa mắt nhìn , môi mấp máy, nửa muốn nửa lại thôi. Cuối cùng nhịn được nữa, đành : “Gia Mĩ, biết mỗi người đều có những cảm xúc, có những nhu cầu...”

   Gia Mĩ nhắm mắt lại, đầu đau nhức vô cùng, khẽ “ừm” tiếng, giống như trả lời . Hách Gia Tuấn đầu mày nhíu chặt, nhấp nhổm giống như ngồi đống kim châm: “Nhưng em cũng nên tìm loại người đó giải quyết.”

   Gia Mĩ ngẩn ngơ mở trừng hai mắt: “Giải quyết cái gì?” Hách Gia Tuấn bực tức lên giọng, nghiến răng nghiến lợi từng chữ : “Là , em có nhu cầu sinh lý cũng nên tìm loại đàn ông đó để mà giải quyết. Ai da, Trình Gia Mĩ, từ lúc nào em trở nên tuỳ tiện như vậy?”.

   Cuối cùng cũng hiểu ra, lời của khiến thực sợ hãi. trừng mắt nhìn , chỉ nhìn như vậy, lời nào, muốn giải thích. Hách Gia Tuấn tinh thần đau khổ : “ ra hôm ấy, em muốn ngủ đêm với , phải là đùa. hối hận, hối hận vì làm chuyện đó với em.”
   ngớ ra, buột miệng : “ hối hận vì làm chuyện đó với em?”.

   “Đúng.” trịnh trọng gật đầu. : “Hừm, ghen à?”.

   ghen.” cố gắng chống chế, thở phì phì đáp. cảm thấy buồn cười: “Vậy tức giận cái gì? Em đêm về, làm gì mà tức giận như vậy? Đáng lẽ người nên tức giận là em mới đúng.” : “Em có tình đêm với ấy, em khát nước quá, rót hộ em cốc nước.”

   tốt rồi.” trong lòng vui sướng, nhưng mặt lại xị xuống, rót cho cốc nước, rồi đến sát bên ngồi xuống : “Gia Mĩ, dùng kế ba mươi bảy mới có thể trở về bên em, nghĩ rồi, hay là chúng ta nước ngoài, nếu cư nơi thâm sơn cùng cốc, như vậy dù có thiên la địa võng cũng bắt được .”

   uể oải gật đầu: “Vậy , em thể cùng .” trong lòng nóng như lửa đốt: “Em , vậy làm cái gì?” mỉm cười, giả bộ nhõm ung dung hỏi: “Em cần gì phải , có thể dẫn theo vợ chưa cưới của mà.”

   Hách Gia Tuấn sốt ruột hỏi: “Ngày hôm ấy, ở trong điện thoại em nghe thấy gì sao, ba chữ.” thò ba ngón tay ra, ánh mắt sáng rạng rỡ: “Có nhớ ? Ba chữ, ba chữ rất quan trọng.”

   Gia Mĩ cúi đầu, làm sao mà nhớ được, ba chữ ấy trở thành dấu ấn thể phai mờ trong tâm khảm , có muốn tẩy xóa nó cũng được. ngước mắt nhìn cười: “Em xin lỗi .”

   dở khóc dở cười: “Gia Mĩ, có thời gian để đùa với em đâu, ba chữ, em xin lỗi , cũng ba chữ đó, gần như cùng đồng thanh vậy.” giả bộ ngây ngô, khẽ nhún vai: “Em nghe thấy.”

   cổ vũ mình thêm dũng khí : “...” mở to mắt, chăm chú nhìn , trái tim như muốn treo lên lưng chừng trời. gục đầu tiu nghỉu, rồi đau khổ vò đầu bứt tóc: “Lời ấy, làm sao có thể ra dễ dàng như vậy... Ài, ra được.” Trái tim lại như rơi xuống tận cùng. Rốt cuộc hay là có dũng khí để thừa nhận, : “Mẹ em mất rồi.”

   thể tin nổi: “Mẹ em vì sao mà mất? Chẳng phải sức khỏe mẹ rất tốt sao?” Nước mắt lại ứa ra, sống mũi cay cay, gượng cười: “Bệnh tim”. Trong lòng có chút buồn bã, nhưng vẫn cười : “Chẳng có gì ghê gớm cả, thế gian này đầy rẫy những thứ đê tiện bẩn thỉu, cũng muốn chết đây này. Mẹ của em may mắn, có thể rời xa được thế giới đáng ghét này, làm sao mà nhân tiện mang luôn nhỉ...”

   ?” Cái chàng này, đến việc an ủi người khác cũng đặc biệt giống như tên khốn.

   “Đương nhiên” ung dung trả lời: “ đời này tỉ lệ người tự sát rất cao, xem mẹ của em kìa, tránh khỏi được việc tự sát.” trợn mắt nhìn , cẩn thận lườm cái: “Ai dà, sao cả, người chết là việc rất bình thường mà. Nhất định đừng có buồn, mà còn phải cười vui vẻ lên.”

   Ừm, mẹ chết mà có thể cười vui vẻ được sao? Cái chàng này, đầu óc nhất định là có vấn đề. làm sao mà có thể nhụt chí đến mức cần ta an ủi.

   đưa tay ra, sắc mặt chẳng có chút biểu cảm gì, : “Trả lại chìa khóa nhà cho em.” cười miễn cưỡng: “Chẳng phải em có rồi sao? Cần chìa khóa của làm gì?” nắm chặt tay, nghiến răng nghiến lợi : “Đưa nhanh lên!” nheo nheo mắt, cười rất đáng : “ cần phải như vậy mà, mà, sai đâu.”

   giơ quyền lên, vội vàng ngoan ngoãn đưa chìa khóa cho . chỉ ra cổng, nghiến răng : “ có hai lựa chọn, là tự mình ra về, hai là em đuổi về.” thấp giọng hỏi: “ còn lựa chọn thứ ba sao? Ở lại đây?” cười nhạt, vẻ mặt căng thẳng: “Có.”

   cười mừng rỡ: “ biết Gia Mĩ đối xử với như vậy.” Mặt vẫn lạnh băng chẳng có chút biểu cảm gì, thẳng lên sân thượng, cầm cây chổi lau nhà : “Lựa chọn thứ ba là em quét !” lập tức đứng dậy, chạy vội ra ngoài, “Em đừng như vậy, muôn vạn lần đừng có lạnh lùng nữa.” cầm cây chổi lau nhà huơ huơ lại sau lưng : “Mẹ em chết, lại còn muốn em cười, mà cười, đúng là đồ lưu manh truyền thế.”

   “Ầm!” tiếng, như sấm động bên tai, cố gắng đóng cánh cửa chống trộm lại, vẫy tay : “Bai bai...” gõ cửa: “Đừng như vậy...” nghiến răng: “Đồ ngốc nhà , về cho em ngủ.”

   “Vậy về, ngày mai lại đến thăm em.” Hách Gia Tuấn bịn rịn rời, đợi đến khi đóng chặt cửa, mới hết hi vọng, đành quay trở về.

   rút điện thoại, ấn số, sắc mặt chăm chú, có vẻ nghiêm trọng: “Tìm xem phần mộ của mẹ Gia Mĩ nằm ở đâu.” ngắt điện thoại, trong ánh mắt có chút lấp lánh, lẩm bẩm mình: “Trình Gia Mĩ, có phải em đau lòng lắm ... đau lòng đến mức độ nào nhỉ? Nếu như có thể chịu đau đớn hộ em, như vậy chắc tốt hơn rất nhiều... nhưng, thể... làm sao bây giờ? Đến cả nỗi đau, cũng thể cùng em chia sẻ...”

   Trong nghĩa trang, có rất nhiều ngôi mộ được xây dựng nguy nga đồ sộ, Hách Gia Tuấn mặc bộ âu phục màu đen phẳng phiu, ngẩng cao đầu, bước từng bước trịnh trọng đến trước phần mộ của Vương Nghi, đặt bó hoa cúc màu trắng tay xuống, cúi rạp người rất thành kính, nét mặt có chút nặng nề. Bốn bề xung quanh giống như chỗ hoang vu vắng vẻ, tĩnh lặng đến mức chẳng có thanh gì.

   khẽ mỉm cười, nhưng trong mắt lại vô cùng bi thương: “Bác ... cháu chưa chăm sóc tốt cho Gia Mĩ, lúc ấy đau khổ nhất, cháu lại có ở bên cạnh ấy...” dừng lại lát, cố gắng kìm chế để nước mắt trào ra, lại : “Nhưng, cháu cố gắng hết sức, cháu cố gắng hết sức để ấy vui vẻ... Mọi người đều tin cháu, nhưng... bác thiên đường nhất định tin cháu, đúng ?” Đáp lời , chỉ là vùng đơn tịch mịch.

   lặng lẽ lau nước mắt trào ra ở khóe mắt: “Bác , con người cháu, có ưu điểm gì, kỳ thực Gia Mĩ đúng, cháu là kẻ vô tích , chẳng làm nên trò trống gì, làm việc gì cũng linh tinh lang tang, thể đem đến cho ấy cảm giác an toàn. Nhưng, cháu thực thích ấy.” nhớ lại lúc lần đầu gặp Gia Mĩ, lúc ấy, luyện nhu đạo, Taekwondo tập ở phòng bên cạnh. Giống như số phận định vậy, vô tình nghe người con ở phòng bên cạnh rất mạnh mẽ, cho nên mới xem ấy thế nào.

   Khi lần đầu tiên nhìn thấy , ngơ ngơ ngẩn ngẩn, giống như là nhất kiến chung tình, vừa gặp giống như ở trong truyền thuyết vậy. Cả người thất thần, hoảng hốt, ngoài hình ảnh người con gắng hết sức để luyện tập ra, chẳng còn thấy gì nữa. Còn vẫn vậy chẳng để ý gì đến xung quanh, mỗi quyền, mỗi cước đều giống như báo thù vậy.

   Kỳ thực, nếu nghĩ cẩn thận chút, cũng chẳng có ưu điểm gì, vô cùng thô lỗ, cơ bản giống như những người con khác. Tuy vóc dáng rất chuẩn, diện mạo cũng xinh đẹp, nhưng... quả thực là vô cùng thô lỗ. Trừ ra, còn ai dám thích ? Nhưng giống như bị trúng bùa mê vậy, mất hết cả hồn phách, thầm dò hỏi xem học ở trường nào, thậm chí còn vì mà xin chuyển trường, đến học cùng trường với . Biết có tiền đóng học, giả mạo danh nghĩa người khác để giúp đỡ , mà cho đến tận bây giờ, chắc vẫn nghĩ là có người vô danh tốt bụng nào đó giúp đỡ.

   tận dụng mọi cơ hội để được tiếp cận ... đáng ghét nhất là lúc lên lớp vẫn còn lén lút ăn quà vặt. cố gắng hạ quyết tâm thay đổi thói quen xấu này của . Kết quả là... lại thay đổi . Nếu quả thực là có nghiệt duyên như mọi người vẫn , chắc chắn kiếp trước, nợ điều gì đó...

   trầm tư lát, rồi lại đối diện với bức ảnh của Vương Nghi : “Bác , cháu nghĩ, cả cuộc đời này, cháu khó mà có thể rời xa ấy...” Thần sắc rất tập trung, phảng phất nỗi buồn tuyệt vọng: “Nếu như thể cùng nhau, vậy phải làm thế nào? Nếu như... vạn nhất... Cháu thực thể tưởng tượng được, nếu như có ngày, chúng cháu bị ép buộc phải xa nhau, tình cảnh lúc đó như thế nào...” Vẫn như lúc nãy, chẳng có thanh nào đáp lại lời , tất cả đều tĩnh lặng, lặng lẽ cúi đầu, cung kính: “Bác , cháu thường xuyên đến thăm bác.”

   Gia Mĩ nằm trong bồn tắm, trầm mình trong nước, nén khí lại. Nếu như có thể như thế này mà chết, thực tốt biết bao, nhưng... chết được, nếu như vậy, thực bằng con lợn. cố gắng chống người dậy, nước bắn tung tóe lên bốn phía, há to miệng hít lấy hít để cách tham lam. Cửa lại bị gõ cộp cộp. Toàn thân căng cứng, dám lên tiếng, nhè vào.

   “Gia Mĩ, em đừng có tự sát.” Hách Gia Tuấn ở bên ngoài vô cùng sốt ruột. Là tiếng của ấy, cái chàng này, làm sao mà vào được vậy? vội vàng đứng dậy, định mặc quần áo, nhưng xông vào cửa.

   Ối, thượng đế, may mà ánh mắt gian xảo ấy còn chưa kịp di chuyển khắp thân thể , nếu nhất định móc đôi mắt ấy ra. vội vàng quỳ thụp xuống, hai tay ôm lấy ngực, trừng mắt nhìn : “ còn đứng đấy nhìn!”.

   đứng đực người ra lúc mới định thần lại, vội : “Ơ, nhìn...”

   hỏi: “ nhìn thấy bao nhiêu rồi?”.

   cười, vẫn giương mắt nhìn : “Nên nhìn, cũng kha khá...”

   tức đến mức nghiến chặt răng: “Hãy quay người cho em.” y lời quay , giận dữ hỏi: “ vào bằng cách nào?”. : “ mở cửa vào”.

   giân quắc mắt lên: “Em đương nhiên là biết mở cửa vào, nhưng em muốn hỏi , chìa khóa ở đâu? Chẳng phải là em lấy rồi còn gì, có phải vẫn còn đúng ?”.

   tiếng, : “ vẫn còn hơn mười cái nữa.”

   “Cái gi!” dám tin, vội đứng dậy lấy khăn tắm quấn quanh người, từ đằng sau giơ chân đá cho cái. lảo đảo mấy bước rồi mới đứng được, vẫn nổi giận lôi đình: “Hơn mười cái, chỉ là tên lưu manh, mà là đại lưu manh, còn dám lén lút đánh hơn mười chiếc chìa khóa nhà của em, là đáng ghét!”.

   xoa xoa phía sau lưng, mặt sa sầm: “Này, em có cần phải thô lỗ như thế ? Chỉ là sợ có điều gì đó bất ngờ ngoài ý muốn thôi, chẳng hạn nếu như em tự sát, có thể lập tức cứu em. chỉ là có lòng tốt thôi mà!”.

   chun mũi: “Xem ra, em còn phải cảm ơn có đúng ?” vội xua xua tay: “Thôi , cần cảm ơn đâu.” nghiến chặt răng, trừng mắt nhìn thẳng vào : “Cái này, cố ý làm cho tình hình trở nên mập mờ có đúng ? Tự xông vào nhà người ta, còn muốn người ta cảm ơn nữa hả?” rút ra kết luận, chẳng hòa khí gì lườm cái: “Xem ra thực là có bệnh, mà bệnh đâu, mau bệnh viện kiểm tra , đừng có đứng ở đây nữa.”

   uể oải: “ muốn ngủ, cãi với em nữa.” chạy thẳng vào phòng, cởi áo khoác, chui vào trong chăn ngủ. chạy theo, kéo chăn ra, túm chặt lấy cánh tay : “Em cần phải ngủ, dậy cho em.” nhắm mắt: “Đêm qua đợi em cả đêm, hôm nay cả ngày chẳng được ngủ chút nào. Bây giờ trời tối rồi, em bảo đâu bây giờ? Đừng làm ồn nữa, muốn ngủ.”

   Lòng chùng xuống, : “Em ngủ trần đấy.” mơ mơ hồ hồ: “Tuỳ em”, tắt đèn thản nhiên công khai chui vào lòng . Nghe , đàn ông khó mà cưỡng lại được mê hoặc. Nếu như chàng này chạm vào người , nhất định giết ấy.

   Hách Gia Tuấn ôm lấy , chỉ cảm thấy toàn thân nóng rực, giống như trong biển lửa. này, phải chăng là cố ý? Cố ý trừng phạt như vậy? đúng là số mệnh, biết được rằng đàn ông là loại động vật rất nguy hiểm? Cả người căng cứng, chỉ cứng đờ ôm chặt lấy , dám cử động.

   xúc động chính là ma quỷ, nhất định phải kìm chế, có chết cũng phải kìm chế!

   Ở dưới lầu vọng lên rất nhiều thanh , tiếng còi xe ô tô, tiếng chuông của trường học gần đó. Gia Mĩ chợt giật mình thảng thốt, những thanh ấy như mũi dùi khoan thẳng vào lỗ tai , trong lòng vô cùng thất vọng.

   xuống bếp nấu ăn, nhưng trong lòng vô cùng giận dữ, nghiến răng nghiến lợi, quả thực hơi quá đáng rồi đấy! thực như thế này mà chút hấp dẫn nào sao? Cởi hết quần áo ngủ bên cạnh , vậy mà có thể xem như có chuyện gì! cố gắng xào rau, giống như nấu cho kẻ thù ăn vậy, chiếc nồi bị gõ binh binh, công bằng. mang rau xào xong lên, chẳng vui vẻ gì đặt bịch xuống bàn. Hách Gia Tuấn đói đến mức bụng sôi lục bục, khẽ : “Em làm gì vậy? Cái đĩa này đắc tội với em à?”.

   lườm cái khinh khỉnh: “Đây là nhà của em, em muốn làm gì làm, hãy quan tâm đến ấy.” Hách Gia Tuấn cầm đôi đũa lên, nhàng thầm hỏi: “Em làm sao vậy?” trừng mắt nhìn : “Có ăn ăn, ăn bỏ .” Hách Gia Tuấn gắng gượng cười: “Có phải hôm qua ngủ được ?”.

   tiếp tục khinh khỉnh nhìn : “Em hôm qua ngủ rất tốt.” Rồi cầm đũa lên, gắp lia lịa rau cho vào mồm. Hách Gia Tuấn cười, giả vờ thần bí: “ biết rồi.” nhai cơm, cụp mắt xuống, lời nào. thấy hỏi, lại : “Em nhất định là cảm thấy mình chẳng có chút hấp dẫn nào, cũng đúng... như vậy ai dám chạm vào em, hình như em phần nhiều giống con .”

   Đồ khốn! tiếp tục : “Cho nên , em nên thay đổi, giống như thục nữ, dịu dàng hơn chút, quan tâm chăm sóc hơn chút, đối với tốt hơn chút.” sắp tức điên lên. lại tiếp: “Đêm qua, cả người em cứng đơ như cái xác vậy, chẳng phải với em rồi sao, trong tình hình như vậy phải thả lỏng người ra chút, có như vậy, có thể còn có chút phản ứng.”

   “Cạch” tiếng, đập mạnh đôi đũa xuống mặt bàn, hầm hầm : “Vì sao lại là em đủ dịu dàng, tại sao có vấn đề ở mặt nào đó? Trong hoàn cảnh như vậy, mà lòng có chút rạo rực, chẳng phải là có vấn đề sao?”.

   “Hừ...!” giận đến phát run: “Đừng có lấy thân thể ra để công kích có được ? Là em quyến rũ, liên quan đến , hoàn toàn bình thường.”

   “Giấu đầu hở đuôi.” lạnh lùng ,

   đáng ghét!” nổi nóng đứng dậy, cũng đứng dậy nổi giận đùng đùng: “Muốn đánh nhau phải ? Em sợ đâu, đánh đánh!” nghiến răng: “Người con như em, quả thực thể nào thuyết phục được, có vấn đề mới thích em.”

   giận dữ lẩm bẩm: “Đàn ông thích em, phần lớn bị bệnh thần kinh.”

   : “Xem ra bị mắc bệnh thần kinh nên mới thích em, có lẽ nên suy nghĩ lại, em có gì tốt chứ. Con người em từ đầu đến chân, chẳng có chút ưu điểm gì, mà khuyết điểm đống. Thô lỗ, da man, về cơ bản hoàn toàn chẳng giống con chút nào! Động tí là lỗ mãng thô kệch, nóng nảy hấp tấp.” chống nạnh : “ có chỗ nào tốt? Chỉ thích chòng ghẹo bỡn cợt người khác, cứ làm như thiên hạ này chỉ có mình là độc tôn bằng, động tí là quát nạt người khác. Đúng là điển hình của những tên khốn.”

   “Em đúng là điển hình của người đàn bà lạnh lẽo chua ngoa!” cũng chịu tỏ ra yếu kém.

   “Đồ khốn!” bắt đầu gào lên.

   “Đồ đanh đá chua ngoa!” cũng đầy kiêu ngạo trả lời.

   “Bịch” tiếng, xô đổ cả chiếc bàn, cả hai người lặng lẽ nhìn đống đồ đổ vỡ bừa bãi mặt đất, cuối cùng cũng bình tĩnh lại: Cả hai dị khẩu đồng thanh : “ mời em ra ngoài ăn nhé?” “Em mời ra ngoài ăn nhé?”.

   “Vì sao lại muốn mời em?”.

   “Vì sao lại muốn em mời ?” - Lại dị khẩu đồng thanh.

   “Được rồi, em mời .”

   “Được rồi, mời em.” - Lại thêm lần dị khẩu đồng thanh, chỉ còn thừa lại bốn con mắt trợn tròn.

   đường, dòng người đua nhau chen chúc, đông đúc, giống như bát nước đầy sóng sánh, đầy đến nỗi sắp tràn bớt ra ngoài. Gia Mĩ cảm thấy chật chội, Hách Gia Tuấn có chút đắc ý, túm lấy tay , : “Em phải nắm chặt lấy.” Gia Mĩ vui : “Vì sao lái xe ?” : “Lái xe rồi làm sao có thể đường hoàng dắt tay em như thế này?”.

   thanh ở cửa hàng điện thoại bên đường mở cực lớn, ầm ầm vang dội, dường như muốn làm cho mọi người ngang qua đều u mê . nghe thấy, liền lớn tiếng hỏi: “ cái gì?” Hách Gia Tuấn : “ có gì, chỉ muốn hỏi em vừa nãy ăn có no hay ”. cố gắng to: “Chúng ta về nhà nhé, dạo nữa.” chịu, khăng khăng ngang bướng túm chặt tay kéo về phía trước.

   cả người mệt mỏi, để mặc kéo . thích cảm giác này, chỉ có bàn tay có thể nắm chặt lấy , như thể có thể chết cũng buông tay. Đột nhiên quay đầu lại, trong ánh mắt thoáng nét cười: “Có cuộc thi hôn, chúng ta xem xem.” đầy vẻ cảnh giác: “ muốn làm gì đấy?” dùng hết sức kéo : “Chỉ là xem thôi mà.”

   liếc mắt nhìn phía trước mặt, phía bên dưới sân khấu là đám người vây quanh, đây ràng là chiêu quảng cáo của siêu thị mới khai trương, trong chiêu quảng cáo này ghi , ai là quán quân của cuộc thi hôn có thể dành được chiếc nhẫn vàng, quà tặng chẳng phải là rất hậu hĩnh sao...

   sân khấu người dẫn chương trình : “Đây là lần cuối cùng, còn có người nào muốn tham gia ạ, như vậy sân khấu có mười đôi tình nhân bắt đầu thi đấu. Cơ hội hiếm có, được tặng chiếc nhẫn, có còn ai muốn tham gia ạ? Ai muốn tham gia khẩn trương đăng ký.”

   Hách Gia Tuấn đột nhiên giơ cao tay, lớn tiếng : “Chúng tôi.” Gia Mĩ ngẩn người ra, mắt tròn mắt dẹt, vội kéo tay xuống: “Gia Tuấn, nghĩ xem, chỉ là chiếc nhẫn thôi mà. Nếu như mà để phóng viên chụp ảnh được, chẳng hay ho gì. ảnh hưởng rất lớn đến gia tộc đấy.” Hách Gia Tuấn : “Ai dà, làm sao mà vừa kéo gặp để chụp được hình, nào.”

   Người dẫn chương trình cười : “Được, có mười đôi tình nhân tham gia.” Gia Mĩ lo lắng giống như con kiến ở miệng nồi nóng: “Gia Tuấn, là thi hôn đấy, hôn nhau trước bàn dân thiên hạ.” quay đầu lại cười: “ biết.” thấy chịu , liền dứt khoát bế lên.

   vẫn từ bỏ khuyên : “Gia Tuấn, đính hôn rồi, nếu như để vị hôn thê của biết được, ấy nhất định vui.” nghiêm mặt lại: “Bây giờ là thời đại nào rồi, đính hôn chứ phải là kết hôn, em sợ cái gì? Đính hôn rồi cũng có thể hủy hôn mà, những việc như thế đầy ra.”

   “Nhưng, cũng phải nghĩ cho ấy, còn mẹ , còn ông nội nữa.” Trong lòng có chút chấn động, nhưng vẫn dừng lại, mà cứ lải nhải trong lòng , lạnh lùng : “Em xong chưa? Lúc đó, tất cả mọi người đều ép đính hôn, rất ràng với mọi người, đính hôn chỉ là vì muốn tạo cơ sở để huỷ hôn!” Ở sân khấu, đặt xuống, nhưng vẫn túm chặt lấy , thầm : “Cũng giống như thất bại là mẹ của thành công vậy.”

   Ôi thượng đế! sắp điên lên mất! Làm sao lại có người có ý nghĩ kỳ quặc đến vậy.

   Trước bao nhiêu người, trước bao nhiêu cặp mắt đổ dồn nhìn về phía họ, cảm xúc của như bị kích thích đến cực điểm, ánh mắt nhìn nồng nhiệt, như muốn thiêu đốt , như muốn tan chảy hòa vào cơ thể mình thành .

   Người dẫn chương trình : “Chuẩn bị... bắt đầu!”.

   Gia Mĩ chỉ muốn chạy, nụ hôn của lại nóng bỏng khiến người như muốn sôi lên, giống như có chỗ nào để trốn, giống như có chỗ nào để chạy, trong ánh mắt chỉ tràn ngập đôi môi . ràng biết là thể được, nhưng trong lòng lại cảm thấy vô cùng thích thú. Hách Gia Tuấn ghì chặt lấy đầu , khiến thể bỏ chạy. Giống như giăng mạng lưới chằng chịt giam ở trong đấy. thở gấp gáp, tham lam hôn , lần đầu tiên, được hôn cách đường đường chính chính như vậy, mà lại còn được hôn trước hàng trăm nghìn cặp mắt chăm chú nhìn.

   như bị hút hết khí trong cơ thể, trong đầu chỉ còn khoảng trống rỗng, đờ đẫn như con rối, mặc kệ muốn làm gì làm. túm lấy vạt áo của , chặt, muốn buông tay. Nếu như có thể, cứ túm cả đời như vậy, cả đời này cũng muốn buông tay. Nhưng, thể, có bệnh... ý thức của tự nhiên bừng tỉnh, thử giãy giụa. Nhưng càng giãy giụa, lại càng giữ chặt hơn.

   Hơi thở của bắt đầu dồn dập, giống như thể tiếp nhận, hai tay chống ở ngực , nhưng dường như ngực cũng bén lửa, cả người đều nóng bừng bừng, như thiêu như đốt. sắp bị làm cho phát điên lên, người đàn ông này rốt cuộc cũng điên rồi, chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì nữa.

   Người dẫn chương trình cuối cùng cũng giơ cánh tay của Gia Tuấn lên : “ bạn này là người thắng cuộc.” khẽ thở phào. Người dẫn chương trình cầm chiếc hộp đến đưa cho , cầm chiếc nhẫn ra, ánh mắt sáng rực, nắm lấy tay : “Đây là của em.”

   lắc đầu, cố gắng vùng thoát: “ điên rồi, nhất định điên rồi.” Có hai người thanh niên nhảy lên sân khấu, chụp ảnh lia lịa, trong hai người hỏi: “Xin hỏi, là Hách Gia Tuấn người thừa kế của tập đoàn Hách Thị trong tương lai đúng ạ? Trước đây mấy ngày, chẳng phải ở Hồng Kông đính hôn rồi, hôm nay vì sao lại ở đây cùng với này, xin hỏi này là gì của ?”.

   Hách Gia Tuấn mở trừng mắt, nhìn người phóng viên trẻ thăm dò: “ là ai? Người của báo nào?”.

   Người thanh niên : “Chúng tôi là người mà siêu thị mời đến làm quảng cáo khai trương, ngờ, lại có thể gặp ở đây. Xin hỏi, ...” Hách Gia Tuấn trợn mắt nhìn ta: “ cần phải để ý đến việc liên quan đến mình.” Người thanh niên vẫn bỏ qua, hỏi: “Xin hỏi, ấy có phải là tình nhân của , hay là...?”.

   “Tôi cảnh cáo , đừng có đoán mò.” Hách Gia Tuấn cau mặt lại, lạnh lùng : “ có thể viết, ấy là người con tôi nhất.” Người thanh niên hai mắt sáng rỡ, long lanh như vừa bắt được vàng: “Xin hỏi, đây là tin độc nhất vô nhị? Vậy vì sao còn đính hôn?”.

   Hách Gia Tuấn cười lạnh: “Đúng, đây là tin độc nhất, đính hôn là...”

   đừng có linh tinh.” Gia Mĩ lên tiếng cắt ngang lời , giọng cầu khẩn van xin : “Gia Tuấn, đừng linh tinh nữa.” lườm cái, chẳng thèm để ý đến điều gì: “Tôi vị hôn thê chưa cưới của tôi, người tôi chính là này.”

   Đám đông ở dưới sân khấu phút chốc bàn tán ngớt, túm tay gắng sức kéo ôm vào lòng, ôm chặt: “Đến chụp ảnh.” mím môi cười, nâng mặt lên, cố gắng hôn cái. Tất cả các ánh mắt mãnh liệt chiếu thẳng vào người , mở trừng mắt, dám nghĩ gì, giống như có người bê cả chậu nước ngắm đúng dội xuống.

   Trong lúc mông lung, chợt nghĩ đến những ngày trước đây, trong phòng khách rộng mênh mông, giống như nơi nào hoang vu bát ngát, chỉ có tĩnh lặng. Hai tay run rẩy bưng tách trà, cố gắng uống ngụm, nhưng tách trà ấy nóng bỏng, khiến đầu lưỡi cũng như muốn sôi lên. khó khăn : “Nhưng cháu chưa bao giờ nghe mẹ mình nhắc đến... tất cả mọi người đều chưa từng với cháu... nếu như bệnh máu đông, là bệnh di truyền, vậy cháu... có phải cháu cũng mắc?”.

   “Có thể, ta ngày mai đưa cháu bệnh viện kiểm tra”. Hách gia gia điềm nhiên : “Ta cũng hi vọng gia tộc của ta cả đời phải sống trong ám ảnh của căn bệnh này... nếu như, cháu thực mắc bệnh, ta rất xin lỗi, cháu cần phải rời xa Gia Tuấn. Ta hi vọng lại nhìn thấy bị kịch di truyền của Nữ hoàng Victoria...”

   Bi kịch di truyền của Nữ hoàng Victoria... đột nhiên cắn lên môi của , bị cắn bất ngờ đau điếng thả ra, nhằm đúng mặt , đánh quyền, ràng từng chữ , lạnh lùng: “Lần này, đùa hơi quá rồi đấy. Từ nay về sau... chúng ta cũng cần phải làm bạn với nhau nữa.” đưa mắt nhìn chăm chú người thanh niên với chiếc máy ảnh, rồi đưa tay ra : “Đưa chiếc máy ảnh cho tôi.”

   Gia Tuấn xoa xoa mặt, chỉ biết ngẩn người ra. làm sai sao? sai sao? Nhưng ràng cảm thấy rất đúng mà...

   Người thanh niên ôm chiếc máy ảnh kỹ thuật số trước ngực, giật lấy, động tác thô lỗ tháo bỏ chiếc máy ảnh. Người thanh niên : “ à, đừng lấy , đó là thứ kiếm cơm của tôi đấy.”

   : “Tôi mua.” Rồi rút từ trong ví ra tập tiền đưa cho người thanh niên: “Đủ rồi nhé.” Người thanh niên : “Tôi vẫn muốn chiếc máy ảnh.” nghiến răng : “Vẫn muốn máy ảnh phải , nếu như đánh bại được tôi rồi hãy .”

   Người dẫn chương trình cuối cùng cũng định thần lại, nhưng dường như ta vẫn chưa hiểu được tình hình, : “ à, như vậy cưỡng ép mua bán quá.”

   lạnh lùng cười : “Mặc kệ , tạm biệt!” liếc mắt nhìn Gia Tuấn, chẳng thèm quay đầu lại thẳng xuống sân khấu. Gia Tuấn hốt hoảng, lần này ấy giận rồi, trước đây đánh như thế nào, cũng bao giờ đánh trước mặt mọi người. Nhưng lần này, trước bao nhiêu người như vậy, mà dám ra tay động thủ... cầm chiếc nhẫn, dưới ánh sáng mặt trời, sáng lấp lánh lấp lánh. muốn tặng nó cho , nhưng... vừa , từ nay về sau, đến làm bạn của nhau cũng cần... Trước đây giận dữ như vậy, cũng những lời như vậy. Lần này, là tại sao?

   Phải chăng là quá sai làm giống như những gì bình thường?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4: Tình bên trái   Trong căn phòng rộng mênh mông, vắng lặng, Gia Mĩ nằm dài ghế sô-pha, mắt mở trừng nhìn trần nhà, trong mắt ầng ậng nước. Trước khi , còn ngoái đầu lại nhìn , lúc ấy như ngây, như dại, như si mê, như đần ngốc, chỉ đứng chỗ, trong tay cầm chiếc nhẫn ấy. Chuông cửa liên tục kêu oang oang, dồn dập ngừng. biết phải là , có chìa khóa.

   uể oải đứng dậy, ra mở cửa, Hà Văn Hiên cười : “Tốc độ mở cửa của em thực là siêu chậm chạp.” Hai tay đan vào nhau, lạnh lùng hỏi: “ suốt ngày chạy qua nhà em, mục đích là gì vậy?” Hà Văn Hiên chăm chú nhìn , cười : “Nếu như muốn theo đuổi em, em có tin ?”.

   Trước mắt giống như có lớp sương mù che phủ, mờ mờ ảo ảo: “Tin” cười lạnh lùng, “Vậy em chấp nhận theo đuổi của .” Hà Văn Hiên ngẩn người, ngạc nhiên hỏi: “Vì sao em lại chấp nhận? Em...” như chợt nhận ra mình vừa lỡ lời, nên vội vàng ngưng bặt, rồi lại khẽ cười hỏi: “Em chấp nhận tốt, như vậy có phải nên cảm thấy rất vinh hạnh?” cong môi lên giọng đầy mỉa mai: “Ơn như trời rộng.” chẳng để ý gì, chỉ cười hỏi: “Vậy em có thể ban ơn, tối nay cùng xem phim được ?” gật đầu: “Chẳng qua cũng chỉ là việc bình thường thôi mà”, : “Xe của đỗ ở dưới lầu...” chẳng đợi hết, đóng cửa, vẻ mặt thoải mái: “Vậy chúng ta thôi.”

   đến bên cạnh thang máy, cười : “Quý ra ngoài hẹn hò, có cần phải trang điểm chút cho tươi tắn ?” dựa lưng vào bức tường phía sau, sắc mặt càng lạnh: “Vậy có thể tìm người con khác.” mím chặt môi, vừa mức cửa thang máy mở ra, cười : “Thang đến rồi, xem ra đến ông trời cũng đồng ý cho tìm người con khác.” Sắc mặt chẳng có chút biểu cảm, bước vào trong thang máy, Hà Văn Hiên đứng cạnh bên , khóe miệng vẫn nở sẵn nụ cười nhàn nhạt. : “Gương mặt có thể thể được những trạng thái tình cảm khác ? Nhìn như thế này thấy giả tạo.”

   nhún vai: “Chẳng có cách nào khác, thói quen rồi.” đưa mắt nhìn cái, rồi lặng im .

   Trong rạp chiếu phim, đông nghìn nghịt, người cá là người, chăm chú nhìn lên màn ảnh, vẻ mặt căng thẳng giống như bước vào trận chiến sinh tử, nếu như phải chết, tôi chết. Hà Văn Hiên len lén thăm dò , môi càng mím chặt, chỉ muốn cười. Đây ràng là màn kịch ái tình lãng mạn, nhưng thần sắc của vẫn cứ như sắp giết người vậy.

   Chỉ đến khi kết thúc phim, hai người từ trong biển người len ra được đến đầu đường bên ngoài, mới dám hỏi: “Phim có hay ?” gật gật đầu, trịnh trọng đáp: “Cũng được.” cuối cùng cũng bật cười thành tiếng: “Nhưng nhìn em trông giống như sát nhân quá.” thẳng thắn bộc bạch: “Cũng cần phải xem là xem cùng với người như thế nào.” chợt sững người, nhưng lại cười ngay: “Em cần đem cừu hận cha em trút lên người , thề, và ông ấy có quan hệ gì hết. Hôm ấy, chỉ là cố ý lấy ông ấy ra làm cái cớ thôi, ngờ, chữa lợn lành thành lợn què.”

   vẫn giữ bộ mặt cảnh giác, đưa hai ngón tay lên trời thề: “ dùng hai ngón tay để thề”, “Hừm” tiếng, bước dài về phía trước, vội vã đuổi theo chặn ở : “Em còn muốn đâu?” nghĩ lát rồi : “Muốn về nhà.”

   cúi đầu có chút buồn bã: “Mức thấp nhất rồi, cũng nên ăn tối cùng lát chứ.”

   quay người lại, đứng đối diện , : “ có luật nào quy định, ban đêm, nhất định phải có nam nữ cùng ăn đêm.” ngừng lại chút rồi tiếp: “Huống hồ em xem phim cùng rồi.” cuối cùng cũng ôm bụng cười lớn, cười đến nỗi nước mắt ứa ra: “ hẹn hò rất nhiều lần rồi, nhưng lần này thực là kỷ niệm khó quên nhất trong đời.” cười rạng rỡ: “Ai dà, có người nào quy định, theo đuổi người con , người con ấy nhất định phải đồng ý nhỉ?”.

   cười: “Em tranh cãi với nữa, nếu cũng thể nào cãi lại được.” lại hùng hổ hăm dọa: “Em lại trốn tránh người nào đó nên mới cùng hẹn hò, mới chấp nhận để theo đuổi em đúng ?” nhắc nhở : “Hà luật sư, đây phải là pháp đình, em có quyền phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào của .”

   ngẩn người, gật đầu: “Em đúng, vậy đưa em về nhà.”

   suốt cả chặng đường về nhà, Hà Văn Hiên liên tục ngừng, nhưng chữ cũng nghe thấy, ánh mắt mơ màng như nghĩ điều gì vậy. Cuối cùng, cũng nữa, cả hai cùng im lặng. Bản nhạc xe nghe rất hay, đó là bài hát tiếng , ý của ca từ nghe hiểu lắm, nhưng lại cảm thấy có chút gì đó buồn man mác, giống như tấm lưới chụp cả lên người, kéo vào trong vũng bi thương, thể nào tự thoát ra được.

   Cả hai người đều với nhau lời nào, đến cả lúc lên lầu, trong thang máy, cũng ai lên tiếng, thang máy cuối cùng cũng đến nơi, : “Hôm nay cảm ơn , bây giờ em về đến nhà rồi, cũng được giải thoát rồi.” dựa vào cửa thang máy, mỉm cười : “Em cuối cùng cũng được giải thoát rồi, nhưng mời vào uống ly trà sao?”.

   nghĩ lát, đưa mắt nhìn cách thăm dò đầy cảnh giác, cuối cùng gật đầu. mở cửa, trong phòng tối đen như mực, giống như dưới đáy biển sâu, tối đen khiến người ta vô cùng sợ hãi. bật đèn, trong lòng có chút căng thẳng. Hách Gia Tuấn ngồi ghế sô-pha, vẻ mặt khó đăm đăm. Hà Văn Hiên chào hỏi , vờ như nghe thấy, chỉ trừng mắt nhìn . Gia Mĩ ngồi xuống bên cạnh , có chút lúng túng. Hách Gia Tuấn đứng dậy, bước đến trước mặt , lấy chiếc nhẫn trong tay ra nhét vào lòng bàn tay , giọng nghèn nghẹt : “Đây là của em, chẳng cần biết em cần hay cần, em nhận hay nhận.” xong, lườm Hà Văn Hiên cái rồi chẳng thèm quay đầu chào, thẳng mạch ra cửa.

   nắm chiếc nhẫn hoa hồng trong tay, mà như nắm vô số những chiếc kim châm , chúng thi nhau chọc vào tay , khiến đau đớn, đau đến mức nước mắt như muốn ứa ra. đẩy Hà Văn Hiên ra ngoài, cố gắng đóng chặt cửa lại, nước mắt lúc này tuôn ra như suối, ướt đẫm mặt.

   Nghe , chỉ có cách làm việc hết mình mới quên được mọi nỗi sầu đau phiền muộn. Gia Mĩ nở nụ cười tươi tắn, mạnh mẽ quay trở lại làm việc, đồng nghiệp cũng tự nhiên vui mừng đến hỏi thăm . Nhưng chỉ trả lời qua quýt rồi vùi đầu vào công việc, lòng tràn đầy hăng hái.

   Buổi trưa có nhân vật rất quan trọng đến văn phòng luật sư, có bảy tám người vệ sĩ vây quanh, điệu bộ rất kiểu cách, người kia ngay cả việc chào hỏi xã giao cũng làm, còn dẫn người thẳng vào phòng làm việc của Hà luật sư. Gia Mĩ cầm tập hồ sơ cần Hà Văn Hiên ký tên, đứng đợi ngoài cửa, vào được, mà trở về cũng xong.

   Trong phòng làm việc của Hà luật sư vong ra những tiếng chửi rủa. Gia Mĩ giơ tay lên định gõ cửa, song lại nghĩ biết lần này có nên hay , lát nữa lại đến có lẽ tốt hơn.

   “Trái lại, đúng là tôi muốn tên côn đồ Trình Minh Lãng có kết cục chẳng ra gì...” Trong phòng vang lên tiếng của Hà Văn Hiên rất giận dữ, từng câu từng chữ rất ràng đập vào tai . Gia Mĩ có chút tò mò, Hà Văn Hiên lại gào lên: “Bọn xã hội đen đó, giải quyết phải là giả, nhưng tôi muốn lại bị tên khốn đó quấy rầy, tôi muốn cả đời phải ăn cơm tù. Đừng có quên, bản án lần trước, nếu như phải là tôi, sớm vào tù bóc lịch rồi.”

   Người đó ngừng vỗ về : “Việc của , tôi nhất định giúp giải quyết. Việc lần này, cũng giúp cho, xem như là giúp tiểu nữ.” Trong phòng chẳng có tiếng gì, lát sau, Hà Văn Hiên mới : “Ok. Việc của ấy, tôi nhất định giúp ông làm cho yên ổn.”

   Gia Mĩ trợn tròn mắt, tim đập thình thịch, dường như sắp nổ tung, giống như ngũ lôi oanh đỉnh. Trong lòng bàn tay mồ hôi túa ra, cố gắng trấn tĩnh, gõ cửa: “Hà luật sư, tôi là Gia Mĩ”, Hà Văn Hiên : “Vào ”, mở cửa, tay run run, đưa cho tập hồ sơ: “Cần ký tên ạ.”

   Toàn thân căng cứng, mắt cụp xuống, đến tình hình trong phòng như thế nào cũng dám nhìn, chỉ biết ánh mắt như dao tập trung chiếu lên người . Hà Văn Hiên khẽ mỉm cười với , ký tên nhanh rồi đưa trả lại cho . Sống lưng cứng đờ, quay người lại rồi thẳng ra cửa. Hà Văn Hiên đột nhiên gọi đứng lại: “Gia Mĩ.”

   cười cười: “Hà luật sư, còn việc gì nữa ạ?” Hà Văn Hiên : “Tối nay Dư tiên sinh đây mời uống rượu, cùng tôi nhé.” đưa mắt len lén nhìn Dư tiên sinh, khoảng dưới năm mươi tuổi, tướng mạo tương đối nhã nhặn, dáng vẻ khá là cường tráng, quen mắt? bắt đầu ấp úng: “Tối... tối nay tôi rỗi... tôi nghĩ...”

   “Trái lại, đúng là tôi muốn tên côn đồ Trình Minh Lãng có kết cục chẳng ra gì...” câu này giống như trò ma quỷ cứ vang lên oang oang bên tai , ngẩn người ra lúc, rồi do dự gì nữa, gật đầu: “Được ạ, mấy giờ?” Hà Văn Hiên cười : “Hết giờ làm có được ?” cố gắng nở nụ cười: “Được ạ”, lúc mở cửa ra ngoài, còn quay lại quan sát vị Dư tiên sinh kia, tướng mạo đẹp rất phổ thông, nhưng sao lại có cảm giác rất quen thuộc, hình như gặp ở đâu rồi?

   đắc ý đứng ở ngoài cửa nghe lén, nghe thấy Dư tiên sinh kia cười : “Xem ra việc thu xếp này chỉ là sớm hay muộn thôi, sức hấp dẫn của Hà luật sư quả thể che đậy.” Bí mật lớn, nhất định là bí mật rất lớn. Gia Mĩ trở về vị trí làm việc của mình, ngừng nghĩ đến khuôn mặt kia, ràng là rất quen thuộc, nhưng lại thể nhớ ra.

   Trong KTV, bốn phía đều là vệ sĩ, Dư tiên sinh chuyện với Hà Văn Hiên rất ăn ý, Gia Mĩ như ngồi bàn chông, nhấp nha nhấp nhổm, giống như đột nhiên bị đẩy xuống mười tám tầng địa ngục vậy, chỗ nào cũng là đầu trâu mặt ngựa, chỗ nào cũng có mai phục khắp nơi. Hà Văn Hiên đứng dậy với : “Tôi ra trước lát.”

   Trong lòng vô cùng hoảng hốt, nhưng vẫn làm ra vẻ bình tĩnh gật đầu. Dư tiên sinh đưa mắt ra hiệu, đám vệ sĩ lần lượt ra. Tim Gia Mĩ đập nhanh bất thường, ra là Hà Văn Hiên khốn khiếp kia bán bất thành? Những việc như thế này cũng sớm nghe qua, cho thuốc độc vào trong ly rượu, rồi sau đó... là đáng ghét! Đồ vô tích ấy lại dám đem vở kịch tồi này diễn với . Nhưng cũng phải là người dễ gây chuyện.

   Quả đúng như vậy, Dư tiên sinh đưa cho cốc rượu. nổi giận túm lấy tay ông ta, rồi giận dữ đá vào hai chân: “Đồ bỏ .” Dư tiên sinh muốn giải thích: “ hiểu lầm rồi...” túm lấy cà-vạt của , quát: “Hiểu lầm cái đồ vô dụng, những việc như thế này, ti vi đưa tin rồi, nhưng ngờ thực tế lại nhiều như vậy! đáng ghét! Đừng có tưởng ta dễ bắt nạt.”

   Dư tiên sinh ra lời, chỉ mở to mắt, lắc đầu. chống nạnh: “Ông nhìn lại mình xem, yếu như vậy, lại còn học người ta chơi trò thuốc mê. Toàn là kẻ bệnh tật!” rồi mở cửa phòng, cẩn thận nhìn trước nhìn sau, thấy Hà Văn Hiên và đám vệ sĩ đâu, càng dễ lẩn trốn.

   chạy thẳng mạch, ra đến đường, coi như là thoát rồi, nhõm cả người. còn lẩm bẩm chửi: “Hà Văn Hiên, xong với tôi đâu. Tên côn đồ lưu manh như , thể nhìn ra, đúng là loại người như vậy.”

   Chuông điện thoại tiếp tục reo vang, đưa mắt nhìn, thô lỗ “Hừm” tiếng. Tiếng của Hách Gia Tuấn vô cùng buồn bã từ trong điện thoại vọng ra: “Chúng ta gặp nhau nhé...”

   nghĩ chút, rồi mới gật đầu được, : “ bây giờ ở trong ngõ hẻm đối diện với cửa sổ nhà em.” gật đầu : “Nhà em ở tầng mười lăm, em làm sao biết là cửa sổ nào đối diện với con ngõ , có thể địa chỉ cụ thể được ?” : “Em dựa vào cảm giác ...”

   gào lên trong điện thoại: “ đúng là đồ mắc dịch, như vậy làm sao mà tìm được?” chỉ : “ ở đây đợi em...” rồi ngắt điện thoại, nghiến răng nghiến lợi, lẽ nào mới ngày gặp, chàng này lại mắc chứng gì rồi? Chỉ làm khổ người khác!

   Bốn phía đều là tường, chỉ có ngách rất có thể vào. mệt mỏi vào bên trong, đây là cái ngõ thứ mười rồi. Nhìn xa xa, dưới ánh đèn đường mờ mờ, ở phía bên trong có người đứng, mảng đen xì xì. bước như chạy vào bên trong, ngờ lại dẫm phải vũng nước, trượt cái, cả người ngã xoài mặt đất.

   Tạo nghiệt! Hôm nay sao vậy nhỉ? đứng dậy, quần áo, giày tất đều dính đầy nước, lại còn có mùi hôi chịu được! gào lên với cái bóng người phía trước mặt:

   “Hách Gia Tuấn, có phải là ?” Chiếc bóng đen ấy lên tiếng, chỉ còn cách tiếp tục chạy về phía trước, đợi chạy đến trước mặt , Hách Gia Tuấn mới yếu ớt lên tiếng: “Là ...”

   bực tức đến mức sắp khóc: “Cái này, có phải là bị thần kinh ? Muốn em đến chỗ xó xỉnh này làm gì?” chỉ vào quần áo người mình: “ có nhìn thấy , em giẩm phải vũng nước hôi thối.” khẽ : “Em biết tự chăm sóc chính mình.”

   “Em muốn tranh cãi với nữa đâu, hôm nay tâm trạng em được tốt.” chẳng vui vẻ gì gào lên: “Rốt cuộc hẹn em tới đây làm gì? Có lời gì luôn , cần phải gần xa cho mệt.”

   Hai tay đan vào nhau, cả người khẽ dựa vào cái cột đèn: “ muốn nhìn thấy em... ngày rồi nhìn thấy.” đảo mắt: “Chỉ vì muốn gặp em? Vậy sao trực tiếp đến nhà em là được rồi? Cần gì phải làm ra vẻ thần bí như vậy?” lắc đầu: “ sợ em muốn gặp , đến nhà em, lại phải chịu đòn.” Chẳng nhẽ em xấu như vậy sao? Tuy miệng là đánh , nhưng em rất ít khi đánh mà.

   “Thôi được rồi, xem như là em thích dọa giẫm người khác.”

   “Xong rồi, em về nhà thay đồ.” quay người định , lại túm lại, từ trong túi quần lấy ra chiếc nhẫn có đính đá. : “Nếu như em bằng lòng ở cùng suốt đời, cầm , còn nếu muốn, thôi cũng được.” ngẩn người ra nhìn , toàn thân run rẩy, “Ở cùng suốt đời...” thấy cầm, có chút vội vã: “Chiếc nhẫn vàng kia đáng tiền, nhưng chiếc nhẫn đính đá này đủ chưa?”

   lờ mờ hiểu ra: “ cho rằng ngày hôm đó em đánh là vì chê chiếc nhẫn vàng đáng tiền sao?” : “ cũng dám khẳng định, nhưng em rất tức giận. Cho nên hôm qua chọn cả ngày, mới chọn được cái này.” tự đấm vào đầu của mình: “Trời ơi, làm sao để em chết quách cho rồi, chứ còn ở với đồ con heo như , sớm muộn gì rồi cũng bị tức chết!”

   “Cướp đây, được nhúc nhích!” biết từ lúc nào có người đến gần, cầm con dao kề vào cổ . giật chiếc nhẫn từ tay Hách Gia Tuấn cười : “Hôm nay cuối cùng cũng có thu hoạch lớn rồi!”

   Gia Mĩ lườm tên cướp, tinh thần hơi run: “ cướp giật, có giấy phép của cục công thương phát hành ?” Người này ngẩn ra : “ có.” Hách Gia Tuấn cũng nổi giận đùng đùng : “ có giấy phép cướp cái gì sao?”.

   “Đúng.” Gia Mĩ nghiến chặt răng, đánh quyền vào cổ tay cầm dao của . Rồi nhân cơ hội đó lùi về bên Hách Gia Tuấn. Người này nắm chặt lấy dao, hỏi lại: “Hai đứa ngu đần này, cướp mà còn phải có giấy phép sao? Đem hết tiền vàng có người ra đây.”

   Gia Mĩ nghiến răng nghiến lợi : “Đưa chiếc nhẫn trả lại đây!” Người này vội vàng bỏ chiếc nhẫn vào trong túi quần: “Đồ cướp được lẽ nào lại quay về chủ cũ. Hôm nay ta đúng là gặp hai đứa ngốc.”

   “Lời thừa, có giấy phép hay cũng đều vào trong nhà lao cả.” ta thản nhiên trả lời, rồi giơ dao lên: “Đưa tiền mặt và các loại điện thoại ra đây.” Gia Mĩ gầm lên: “Hôm nay tâm trạng của ta được tốt cho lắm, nếu muốn chịu đòn mau đem chiếc nhẫn trả ra đây mau.” Hách Gia Tuấn cũng nghiến chặt răng: “Hôm nay tâm trạng của ta cũng rất tệ, ngươi tốt nhất hãy ngoan ngoãn đưa ra nhanh lên.”

   cười ha ha : “Tâm trạng ta rất tốt.” Hách Gia Tuấn giận run lên: “Gia Mĩ, đánh chết tên này .” Gia Mĩ nhón chân: “Được, giúp em cản đao” vừa dứt lời, cả hai người liền xông đến. Tên cướp cuối cùng cũng trợn tròn mắt, ném đao xuống, cắm đầu cắm cổ chạy ra phía đầu ngõ. Hách Gia Tuấn chạy lên trước chặn lại, đá cho cước ngã khuỵ xuống đất, Gia Mĩ thân thủ nhanh nhẹn đá vào hai chân của , khiến cho nằm bò ra đất. Tay lục vào túi quần của , sắc mặt càng thêm u ám, túm lấy , giận dữ hỏi: “Chiếc nhẫn đâu? Tại sao lại có ở người ngươi? ràng ta nhìn thấy ngươi bỏ vào trong túi.”

   Tên cướp lúc này khóc rống lên: “Tôi biết, có thể là làm mất rồi.” Hách Gia Tuấn nổi trận lôi đình: “ có giấy phép có thể bỏ qua, ngươi còn dám làm mất đồ của ta?” Gia Mĩ tin : “Mau cởi hết quần áo ra, kiểm tra từng cái .” Hách Gia Tuấn cũng đồng ý với gật đầu, thấp giọng như ra lệnh: “Cởi hết.”

   tủi thân đứng dậy, cởi áo ra: “Rốt cuộc hai người là cướp hay ta là cướp đây...” Gia Mĩ mở ra từng cái , sắc mặt vô cùng khó coi: “ có... vẫn có.”Hách Gia Tuấn nổi giận đùng đùng, túm lấy cánh tay : “Cởi quần ra.” vội vàng cởi quần ra, Gia Mĩ run rẩy, giọng lạnh băng: “Vẫn có.”

   “Cởi luôn cả quần lót.” Hách Gia Tuấn cam tâm gào lên. sắp khóc thành tiếng: “Tôi xin thề, có, hãy để cho tôi mặc chiếc nhé.” Gia Mĩ tìm tìm ở đất, có chủ ý: “Để cho tìm ở đây, chiếc nhẫn biết chạy, chỉ có thể rơi ở đây, bao giờ tìm thấy mới thôi, tìm thấy đừng có trách.”

   Hách Gia Tuấn nghiến răng nghiến lợi : “Ta cầu hôn, ngươi lại dám đến quấy nhiễu, tìm nhẫn cho ta, nếu tìm được, đến lớp da ngươi cũng đừng mong.”

   “Đúng, trực tiếp dùng dao lóc ra là được.” Gia Mĩ ở bên cạnh phụ họa. nước mắt lưng tròng, miệng lẩm bẩm: “ ra, ta gặp phải hai tên lưu manh... có khi còn là hai kẻ giết người. là xuất quân bất lợi.” vừa tìm vừa cầu khẩn ông trời: “Cảnh sát, mọi người nhất định phải mau mau đến đây.”

   Gia Mĩ ngồi đất, ngủ gà ngủ gật. Hách Gia Tuấn trong lòng như lửa đốt, cố gắng cùng với tìm kiếm, nhưng, chỉ còn thiếu là lật cả miếng đất này lên, còn tìm mãi vẫn thấy. Tên cướp lạnh run cầm cập, thương lượng với Hách Gia Tuấn: “Sao gọi cảnh sát đến tìm?” Hách Gia Tuấn giận dữ trợn mắt nhìn , nhún nhún vai: “Coi như tôi gì.”

   Đêm càng lúc càng khuya, như có người cầm mực bôi cho đen đặc. Gia Mĩ xem đồng hộ, hơn tiếng đồng hồ trôi qua, uể oải hỏi: “Vẫn tìm thấy à?”.

   Hách Gia Tuấn gương mặt u ám trừng mắt nhìn tên đầu sỏ: “Hay là báo cảnh sát!” Gia Mĩ sắc mặt nghiêm trọng lắc lắc đầu: “Theo phán đoán của em, nhất định là ở nơi nào đó cơ thể của .” Hách Gia Tuấn nhìn , có ý thăm dò: “ cởi hết rồi, nghĩ có ở người .”

   Gia Mĩ cố gắng suy nghĩ, rồi mới thăm dò: “Vẫn còn giầy và nội y chưa cởi...” Hách Gia Tuấn : “Này, hãy cởi hết đồ ở người ra.” Tên cướp hốt hoảng che chỗ hiểm ở người mình lại: “Các người muốn làm gì? Tôi xin thề, tuyệt đối có ở người tôi.” Gia Mĩ giơ hung khí của lên: “Nếu như cầm dao mà cắt từ miếng từng miếng thịt người của ngươi nhỉ...”

   Hách Gia Tuấn cướp lấy dao: “Dứt khoát à, để cho làm vĩ nhân.” Gia Mĩ tấm tắc khen ngợi, nhưng vẫn lắc đầu: “ như thế này, còn làm vĩ nhân gì... cướp mà lại thành ra như thế này, đứa trẻ đáng thương.”

   Tên cướp khóc thành tiếng: “Ta cầu xin các người, hãy bỏ qua cho ta.” Hách Gia Tuấn mặt mỉm cười: “Để cho làm công công vĩ đại nhất thế kỷ 21, là vĩ đại...”

   Gia Mĩ đồng ý gật đầu: “Vậy bắt đầu .” bịt mắt mình lại : “Em cái gì cũng nhìn thấy, cái gì cũng nghe thấy.” Tên cướp cuối cùng quỳ thụp xuống đất: “Tôi đưa ra, tôi đưa chiếc nhẫn ra.” Hách Gia Tuấn cười đắc ý: “ chút hăm dọa mà cũng chịu được, vậy mà còn học đòi người ta cướp, là nên cho cải tạo.”

   Tên cướp tháo chiếc giầy ra, : “Tôi bỏ vào túi áo, mà làm như thế này, đây là thủ thuật che mắt thôi.” cầm chiếc nhẫn từ trong chiếc giầy ra, khóc rống lên: “Tôi vẫn nắm ở trong lòng bàn tay, nhân lúc hai người để ý, bỏ vào trong này...” Hách Gia Tuấn giơ tay lên, tạo thế định đánh , co rúm người lại, Hách Gia Tuấn thất vọng chỉ vào , đoạt lại chiếc nhẫn: “Ta với ngươi, muốn làm cướp trước tiên phải tìm vị tiền bối, học lấy chút kinh nghiệm giáo huấn.”

   “Tôi cũng muốn học, nhưng tiền bối đều bị ngồi tù hết rồi...” tiếng của như con muỗi, mặt đầy vẻ tủi thân: “Tôi có thể được chưa?” Hách Gia Tuấn ngồi xổm trước mặt : “Ngươi tưởng ta là thằng ngốc chắc? Cướp xong lại còn muốn ? Đầu óc ngươi có vấn đề!” Nước mắt lưng tròng: “Nhẫn chẳng phải là trả lại cho rồi sao... thôi coi như có lòng tốt hãy thả tôi , có được ? Tôi còn có...”

   còn có mẹ già tám mươi tuổi, dưới còn có đàn con nheo nhóc...” Gia Mĩ cũng ngồi xổm trước mặt , thay tiếp câu còn dang dở. Tên cướp giống như gặp được tri : “Đúng vậy, tôi còn mẹ già tám mươi tuổi, dưới còn đàn con nheo nhóc.” Hách Gia Tuấn dùng tay gõ lên đầu ta: “Tôi là ngu xuẩn, nhìn dáng vẻ của , còn chưa quá ba mươi, trẻ như vậy làm sao mà có mẹ già tám mươi tuổi được?”.

   Gia Mĩ thở dài: “ ra, cướp cũng cần phải nghiên cứu trình độ cao thấp, sau này ngươi nên với hậu bối của ngươi, tốt nghiệp đại học rồi hãy làm cướp”. Tên cướp nghiêng đầu, bé tiếng lẩm bẩm: “Tốt nghiệp đại học rồi càn gì phải cướp...” Gia Tuấn càng gõ mạnh hơn: “ ấy ngươi còn dám cãi?”.

   Gia Mĩ lắc đầu thở dài: “Đưa đến đồn cảnh sát thôi.”

   Trong đồn cảnh sát, đèn đuốc sáng trưng, ánh trăng bên ngoài cửa sổ từ từ hạ thấp xuống, thấp dần thấp dần, giống như sắp lặn hẳn, đồng chí cảnh sát trực ban trừng mắt nhìn ba người hỏi: “Ai là cướp?” Tên cướp lập tức nhảy lên: “Nhìn tôi như thế này biết, bọn họ là cướp, tôi báo án.” Hách Gia Tuấn giận dữ trừng mắt nhìn : “Đừng có lung tung, nếu tôi lóc da của ra đấy.”

   Tên cướp vội nở nụ cười tươi, đứng bên cạnh: “Cảnh sát tiên sinh, ngài là người chính nghĩa, là người hiểu lý lẽ. Nhìn tình hình như thế này, nghe khẩu khí này, ai là người bị hại chỉ cần nhìn là biết ngay.” Vị cảnh sát nhân dân trừng mắt nhìn ta hỏi: “ vì sao mà mặc quần áo?” Tên cướp cố gắng cười: “Hai người này đúng là vừa từ viện tâm thần chạy ra, cướp được rồi, lại còn bắt tôi cởi hết quần áo...”

   “Ngươi dám xuyên tạc .” Gia Mĩ tức giận vung quyền lên, tên cướp toàn thân run rẩy: “Cảnh sát tiên sinh, xem, người đàn bà này hung dữ. Chính là ta bắt tôi cởi hết quần áo.” Gia Mĩ giận đùng đùng bước đến, túm chặt cổ tay ta: “Ngươi đúng là kẻ lật mặt như trở bàn tay, đổi trắng thay đen. ràng cướp chiếc nhẫn của chúng tôi, bây giờ lại còn mặt dày chúng tôi cướp của , kiên quyết đem giam lại vài ngày rồi tính.”

   “Ba người các , tất cả đứng nghiêm lại cho tôi.” cảnh sát đấm đấm vào huyệt thái dương: “Ai là cướp, tôi tự biết , cần phải tranh cãi, tranh cãi cũng có tác dụng gì.” cảnh sát cười cười, đưa tay ra, tốc độ rất nhanh túm lấy tên cướp, cài lại cúc áo cho . Tên cướp ngẩn người nhìn : “Đồng chí cảnh sát, việc này là như thế nào? Túm nhầm đối tượng rồi.”

   cảnh sát lạnh lùng lườm ta cái: “Lẽ nào người cướp bị người ta bắt còn chưa hay sao? Hai người bọn họ nếu là cướp, lẽ nào lại còn bắt ngươi đến báo án? Đây phải là ngốc là gì?” cảnh sát cười vui vẻ, đưa tay ra bắt tay Hách Gia Tuấn: “ vất vả quá.” Hách Gia Tuấn nhếch mép cười, giễu cợt : “Còn sợ đồng chí cảnh sát bắt nhầm đối tượng.” Gia Mĩ trong lòng thấp thỏm, cuối cùng cũng bình tĩnh lại: “Dọa tôi tim đập thình thịch, là sợ bắt nhầm chúng tôi, bây giờ yên tâm rồi.” cảnh sát cười ha ha : “Quần áo của ta còn chưa mặc, xem ra là đến quấy nhiễu hai người tình tự.”

   Hách Gia Tuấn giơ ngón tay cái lên: “ là sáng suốt.”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Trời sắp sáng, ánh sáng nhàn nhạt từ từ lan rộng giữa đất trời. Gia Mĩ mím chặt môi, chỉ là muốn cười. Hách Gia Tuấn hai tay đút túi quần, thần sắc có vẻ lo lắng. Gia Mĩ : “ cần phải sốt ruột, nhất định có xe đến. Sớm biết như thế này đưa đến đồn công an, muộn như thế này đợi chẳng được xe.”

   Gia Tuấn nhìn đồng hồ: “ bốn giờ rưỡi rồi, chỉ sợ có xe, hay là chúng ta bộ về.” Gia Mĩ ngồi xổm mặt đất, hai khuỷu tay chống xuống đùi, tay nắm lại thành nắm đấm đỡ lấy quai hàm: “Em mới nên, từ đồn công an về nhà, biết bao lâu? Mấy tiếng đồng hồ, chỉ sợ là được.” cười, ngồi xổm trước mặt : “Được, cõng em.”

   ngước mắt lên, nhìn chằm chằm vào mặt : “Mấy tiếng đồng hồ đấy, cõng được ?”.

   tỏ vẻ xem thường cười : “ đường lúc nào chịu được nữa vứt em sang bên đường.” còn chưa xong, nhảy lên lưng . Cánh tay ôm chặt lấy cổ : “Nếu như mà bị ngã, em tính sổ với .” đứng dậy, cố dừng lại: “Như vậy em lại bị nghe khoác rồi.”

   Sắc trời u ám, hai hàng cây xanh biếc được cắt tỉa gọn gàng bên đường , từng cây từng cây giống như kéo dài vô tận. gục đầu vào cổ , có nỗi buồn xót xa lên lời.

   : “Em là lười, tự , lát đến thôi.” khẽ mỉm cười: “Em thích cái lưng của , chừng đợi lát nữa lại có xe chạy đến.” hỏi: “Em có lạnh ? Có cần cởi áo khoác cho em mặc ?” lắc đầu, cũng im lặng nữa.

   Bốn phía xung quanh lặng ngắt, như chẳng có chút thanh gì của sống, trong bãi cỏ hai bên đường , toàn là hoa nở rộ, từng đóa từng đóa đỏ rực như muốn thiêu đốt mắt người nhìn ngắm. Giống như trong giấc mộng vậy, có thể trở về quanh cảnh lúc mẹ lâm chung. Trong bệnh viện, tất cả là màu trắng toát, sắc mặt mẹ cũng trắng, hai mắt trũng sâu, chiếc chăn mỏng màu trắng đắp người mẹ. cơ thể gầy guộc, giống như đứa trẻ. nhìn mẹ, nước mắt lã chã rơi, thể ngừng lại được.

   Giống như có thần giao cách cảm, mẹ mở trừng mắt, sợ hãi ngồi bịch xuống đất. Mẹ thều thào, làm hơi mỏng manh: “Gia Mĩ... con của ta... Gia Mĩ của ta...nhất định hạnh phúc...” cắn chặt bàn tay, nền nhà lạnh ngắt, lạnh giống như có vô số viên đá thông qua huyết quản ngấm vào khắp người , lạnh đến mức muốn khóc mà cũng thể nào khóc được.

   Đến lúc này hiểu, đó chính là tình , tình của mẹ buồn đau tuyệt vọng. Nhưng tình đó giống như nhát dao khoét sâu vào trái tim , cứ khoét mãi, khoét mãi ngừng, khiến cho vô cùng đau đớn.

   đột nhiên nghẹn ngào, kìm chế được nước mắt lã chã rơi. Gia Tuấn giật mình, kéo lại. khẽ mấp máy môi, như muốn cười, nhưng gương mặt lại cứng đờ, cười nổi. cất tiếng : “Gia Mĩ, em có lạnh ?” bất ngờ ôm chặt lấy , giọng cố gắng bình tĩnh: “ vừa mới hỏi rồi còn gì.”

   gượng cười: “Bởi vì qua mười mấy phút rồi nên mới hỏi lại. Mỗi giây phút qua đều có thay đổi.” hỏi: “Vậy người có thay đổi ? Mỗi năm qua , phải chăng thay đổi?” gật đầu: “Đương nhiên, dần dần già , thay đổi đến cuối cùng chính mình cũng nhận ra mình nữa, em xem có sợ ?”.

   Nước mắt vẫn cứ lăn dài xuống: “Nếu như có ngày, đến em cũng chẳng nhận ra.” dừng bước, nghe tiếng thở nghèn nghẹn, hình như rất khó khăn. lại tiếp tục , vừa cười vừa : “Chiếc nhẫn em nhận rồi, chúng ta cùng nhau hết cả cuộc đời này, cả cuộc đời này chúng ta thể quên nhau đâu.” ngừng lại lát, lại : “Nếu như thể ở cùng nhau, vậy , chúng ta chết cùng nhau nhé.”

   trời cao treo vầng trăng khuyết, xung quanh gợn mây, khắp nơi đều có đèn đường, hắt những tia sáng yếu ớt, khiến cho chỗ nào cũng đầy những bóng tối u, như chạm đến chỗ sâu thẳm nhất trong tâm hồn mỗi người.

   Miệng khô khốc, cả người run rẩy, giống như sắp đông cứng được nữa. cười nhạt: “Em tin mới là kỳ lạ, chẳng có câu nào là cả.”

   cười thành tiếng, nhưng trong mắt lại đầy tràn nước mắt: “Vậy em thử chết trước mặt , xem có chết cùng em hay ?” dẩu môi, trái tim cũng như rớt xuống: “Em muốn chết trước mặt .” vẫn cười: “ em như vậy, hôm nay bất kể lời gì cũng .” mấp máy đôi môi, cũng chẳng được lời nào, chỉ là lờ mờ nghĩ đến câu trong tiểu thuyết của Trương Ái Linh: Đời người lúc còn sống, phải chăng chỉ là trở về như vậy? Suy cho cùng, cái gì là ? Cái gì là giả?

   cứ cõng như vậy, lặng lẽ bước về phía trước, hai người giống như rơi vào bức tranh, bốn bên đều lặng ngắt như tờ, chẳng có loài vật nào sinh sống, chỉ có hai người bọn họ là sống động, sống động đến mức sáng bừng cả bức tranh.

   lưng truyền đến tiếng thở đều đều, từng chút từng chút bình ổn. chậm rãi bước từng bước , ban đầu là những bước thận trọng, rồi đến những bước nặng trĩu, giống như bước từng bước những nấc thang lên thiên đường vậy.

   Ánh trăng sáng cuối cùng cũng khuất lấp, tất cả đường phố dường như bừng sống lại, xe cộ bắt đầu chạy chạy lại. Người lao công cầm chổi gắng sức quét.

   vẫn cõng lưng, từng bước chân in dấu vẫn tiến về phía trước. Nếu như có thể, muốn mãi cõng như thế này, cõng đến khi thiên hoang địa lão.

   Tiết trời rất đẹp, ánh mặt trời chiếu rọi rực rỡ ấm áp. Tất cả lại giống như chưa có gì xảy ra. Hà Văn Hiên lo lắng đứng ngồi yên, cốc nước sôi nóng bỏng nhường kia, vậy mà như cảm thấy gì, vẫn cầm lên. Gia Mĩ ngồi xuống ghế sô-pha, giận dữ trừng mắt nhìn , ánh mắt ấy như có ngàn mũi dao, nhằm thẳng vào phóng đến.

   Hà Văn Hiên cười khó khăn: “ rất xin lỗi, tối qua khiến cho em hiểu lầm.” Gia Mĩ khẽ chau mày, lạnh lùng hỏi: “Hiểu lầm gì ạ? Em chỉ biết phòng vệ theo bản năng.” Hà Văn Hiên mặt vẫn cố gắng nở nụ cười khó coi: “Xin lỗi, ông ấy kỳ thực có ác ý, chỉ là muốn mời em uống đồ, cũng ngờ, việc lại thành ra như vậy.”

   Gia Mĩ nổi trận lôi đình: “ bé giọng xuống chút, Gia Tuấn còn ngủ.” Hà Văn Hiên sững người, lập tức gật đầu, hạ thấp giọng : “Được”. lạnh lùng trừng mắt nhìn : “Nếu như có việc gì khác, em nghĩ có thể được rồi.” Trong lòng rất run sợ, hỏi: “Vậy em có thể trở lại làm ?”.

   cười nhạt, hỏi lại: “ xem?”.

   trấn tĩnh lại, uống ngụm nước, nước trong cốc nóng như đun bếp lửa, nhưng lại chẳng có cảm giác gì, ngụm rồi ngụm, uống hết sạch cả cốc nước rồi mới hoảng hốt : “Cũng được.” Đầu lưỡi của bị nóng quá dường như tê lại: “Em cũng nên nghỉ ngơi thời gian, gần đây những việc phiền lòng cứ liên tiếp phát sinh.”

   lườm cái, sắc mặt lạnh băng : “Em hi vọng, cha em xảy ra bất cứ điều bất trắc gì. Nếu như ông ấy có tội phải chịu, em đồng ý, nhưng... nếu như là việc ngoài ý muốn, em hi vọng xảy ra.”

   cười miễn cưỡng: “Em hiểu lầm , tuy ông ấy dọa dẫm , nhưng cũng đến mức phải đối phó với ông ấy. Huống hồ, có năng lực gì mà có thể đối phó với ông ấy?”.

   cúi thấp đầu, nụ cười càng lạnh hơn. đứng dậy: “Vậy cũng làm phiền nữa.” Ánh mắt sâu thẳm, tựa như đầm nước lạnh giữa đêm tối mịt mù, vô cùng u ám nhìn thấy đáy, : “ hi vọng em có thể tha thứ cho ...”

   nhếch mép cười, giọng đầy mỉa mai trả lời: “ chẳng phải là người gì của em, cần em tha thứ để làm gì? Tuy có chút thân cận hơn, nhưng cũng chỉ là sếp của em thôi.” cúi thấp đầu, cố giấu ngấn lệ trong mắt, lát sau, ngẩng đầu, nhìn thẳng vào mặt , cười : “Em đúng, vậy về nhé.”

   vẫn trừng mắt nhìn : “Xin phép tiễn.”

   mở cửa, ngón tay khẽ run run, rồi tiện tay đóng cửa hộ . mím chặt môi, rút điện thoại ra, ấn dãy số quen thuộc, : “Tôi làm được, tự mình tìm người khác giải quyết nhé.” Rồi đợi đối phương lên tiếng, ngắt máy.

   bị bỏng, đầu lưỡi đỏ rực, nóng rát, nỗi đau thông qua khoang miệng, truyền đến khắp nơi cơ thể, chừa chỗ nào. cảm thấy vô cùng đau đớn, chỉ muốn cười nhưng toàn thân run rẩy, và cuối cùng cũng bật thành tiếng, nhưng tiếng cười ấy còn khó nghe hơn cả tiếng khóc.

   ấn hai bàn tay lên má, tay lạnh buốt, mặt cũng lạnh buốt, ra cả người giống như băng, lạnh cóng, lạnh như cái xác vậy, chẳng có chút ấm áp nào của thân nhiệt, chẳng có suy tư, chỉ là cái xác chẳng có gì.

   ngả người ghế sô-pha, điện thoại đột nhiên reo vang, nhấc ống nghe, là Hà Văn Hiên. chẳng vui vẻ gì : “Hà luật sư, còn có việc gì vậy?” chỉ im lặng, thở gấp hỏi: “Rốt cuộc là có chuyện gì?” hoảng hốt hồi lâu mới thấp giọng : “ có chuyện gì.”

   : “Vậy em gác máy nhé.” vội vàng lên tiếng: “Đừng gác máy, trước tiên em phải nghe .”

   Giọng của càng tệ hơn: “Vậy , nếu là những lời kiểu như xin lỗi cần, em muốn nghe.”

   Tiếng của lại càng hơn: “Em biết gì hết... có thể, xin lỗi em, nhưng có thể, em biết gì hết... em biết gì hết...”

   ra, để cho đoán ra chân tướng của việc? câu biết cứ lập lập lại, có thể biết, biết, người này phải mà bỗng nhiên lại kỳ lạ như vậy. cười nhạt, đáp: “ may, em điều gì cũng biết, nhờ phúc của , em cảm ơn , tối hôm qua trong tình trạng em biết nên em mới bị bán , bán được bao nhiêu tiền, em cũng biết, nhưng xin hãy nhớ chia cho em nửa.”

   “Hừm” tiếng rồi gác điện thoại, thanh trong trẻo, chẳng mang theo chút do dự nào. Chuông cửa lại vang lên ầm ĩ, chống nạnh, lẩm bẩm chẳng vui vẻ gì: “Hà Văn Hiên, làm cái quỷ gì vậy, có lời gì, thể ra lần cho xong sao.” kéo cửa ra, giận dữ mím chặt môi, ngẩng mặt nhìn, thần sắc của tự nhiên dịu hẳn xuống.

   Là Hách phu nhân cầm chiếc túi xách màu trắng đặt trước ngực, ánh mắt sắc lạnh như muốn nhìn thấu tâm can , rồi lạnh lùng hỏi: “Gia Tuấn có ở đây ? Cảm phiền mở cửa chống trộm này ra để cho tôi vào.”

   lạnh lùng đáp: “Phu nhân cho rằng ấy ở trong nhà của tôi sao?” Hách phu nhân cười, nhưng trong ánh mắt lại lạnh băng, chút tình cảm cũng có: “Ta đương nhiên cho rằng nó ở đây nên mới dám đến. Ngoài ở chỗ của ra, nó còn có thể ở nhà ai được chứ? là tình nhân của nó mà.”

   “Tình nhân?” Gia Mĩ chau mày, sắc mặt từ từ thay đổi, vừa giống như muốn cười, lại vừa giống như muốn khóc, cuối cùng cười thành tiếng: “Cháu thực cũng muốn làm tình nhân của ấy, nhưng đáng tiếc, ấy lại nhất định chịu chạm vào cháu.”

   là mất mặt.” Hách phu nhân phỉ nhổ.

   “Tôi cần mặt chứ, nếu cần mặt làm sao sống được? đem da mặt lột có thể sống được sao?” Gia Mĩ nhếch môi cười, kéo chiếc cửa chống trộm sang bên, Hách phu nhân lườm cái rồi mới bước vào, bà hướng vào trong phòng gọi: “Gia Tuấn, đừng trốn nữa, theo ta về thôi. Con cả ngày ở đây, giống cái gì?”

   Gia Tuấn từ trong phòng bước ra, mắt còn lèm nhèm ngái ngủ: “Mẹ, mẹ đến rồi ạ.” Rồi quay sang bảo Gia Mĩ: “Còn rót trà cho mẹ?”.

   Gia Mĩ đầu cúi thấp, lên tiếng. Hách phu nhân trừng mắt nhìn Gia Tuấn, thấp giọng : “Nên về nhà , công ty của bố con có việc, muốn giao cho con làm.”

   Gia Tuấn cười khúc khích: “Mẹ, mẹ nên cho rằng có việc làm con chạy hết chỗ này đến chỗ khác? Lần này coi như mẹ đánh nhầm rồi.” với Gia Mĩ: “Vậy về trước nhé, ngày mai lại đến thăm em.”

   Hách phu nhân lườm cái, vẫn còn hướng ra bên ngoài, Gia Tuấn ghé sát miệng vào bên tai Gia Mĩ, thầm: “Mẹ của , tính khí tuy hơi nóng nảy nhưng rất dễ đối phó, phải lúc mềm lúc cứng mới được.”

   Gia Mĩ lườm cái, tự mỉm cười. Gia Tuấn vội vội vàng vàng gọi: “Mẹ” rồi cùng Hách phu nhân ra. Trong phòng lại yên tĩnh trở lại. Gia Mĩ chạy đến trước cửa sổ, cố gắng kéo tấm rèm che cửa, trong căn phòng thoáng chốc tràn ngập ánh nắng mặt trời, cả người chìm ngập trong ánh nắng ấm áp, ánh nắng sáng lấp lánh, lấp lánh... cố gắng cúi đầu nhìn xuống bên ngoài cửa sổ, tầng lầu hơi cao, nên chỉ có thể nhìn thấy những chấm đen đen, từng đoàn từng đoàn, giống như những vật thể chuyển động ngừng.

   Người nào là Gia Tuấn, nhìn , cũng phân biệt nổi, cuối cùng, ánh mắt cứ nhìn thẳng chăm chú, cho đến khi dưới lầu quang vắng, còn gì cả, mới quay trở về phòng.

   Trong gian chật hẹp xe, máy lạnh vẫn mở, khiến cho người ta lạnh đến phát run. Hách Gia Tuấn với tài xế: “Tắt máy lạnh .” Hách phu nhân đau lòng : “Con biết chăm sóc mình gì cả.”

   Gia Tuấn cười: “Mẹ, nếu con biết chăm sóc mình mẹ chăm sóc ai?” Hách phu nhân cười tủm tỉm mắng: “Lẻo mép!” nhân cơ hội : “Mẹ, con người Gia Mĩ rất tốt. Mẹ đừng bảo thủ như vậy, cho dù Dư Giai Lệ là người tốt, nhưng kỳ thực Gia Mĩ còn tốt hơn ấy trăm ngàn lần.”

   Hách phu nhân đưa tay gãi gãi lỗ tai : “Câu này mẹ nghe chán ngấy rồi, con cả ngày chỉ ở bên tai mẹ lải nhải rằng ấy rất tốt, con phiền nhưng mẹ cảm thấy vô cùng chán ngán. Từ nay về sau, việc của ta con cần phải với mẹ. Nhân tình chỉ là nhân tình, có nâng đỡ cũng thể nào là chính được.”

   Giọng của trầm xuống: “Mẹ, con , ấy phải nhân tình. Giữa con và ấy, cho đến tận bây giờ, ngoài việc kề môi, nắm tay ra, chúng con chưa hề làm bất cứ việc gì.” cười : “Giữa chúng con vô cùng trong sáng, trong sáng đến mức mọi người thể tưởng tượng được.”

   “Được rồi, đừng có thổi phồng dọa nạt mẹ nữa, lời của con, mười câu, nhiều nhất mẹ cũng chỉ tin có . Con lừa mẹ bao nhiêu lần rồi, bây giờ lòng tin mất như cái hồ lớn ấy, lấp mãi đầy.” Hách phu nhân lườm cái, lại : “Hôm nay Giai Lệ ở nhà đợi con, con ăn phải để ý cho mẹ chút.”

   vò đầu, đau khổ : “Con biết rồi.” Xe chạy thẳng vào con đường bên cạnh vườn hoa, rồi dừng lại ở gian giữa. vừa xuống xe, đụng phải Dư Giai Lệ rất vui vẻ tiến đến, mặt lạnh băng, lườm cái, rồi thẳng vào trong phòng.

   Dư Giai Lệ khá là mềm yếu mỏng manh, hai mắt mở to nhìn lên, lúc nào cũng rưng rưng lệ, giống như sắp xuống, giàn giụa mặt. Chiếc mũi xinh xắn, làn môi hồng nhạt, trông giống như trạm khắc. Nhìn tổng thể, ấy dường như giống mĩ nhân cổ điển từ trong tranh bước ra.

   Cái kiểu nhìn mà như thấy của lại khiến cho hai mắt có chút cay nồng, đỏ ửng lên. gọi với giọng điệu gấp gáp: “Gia Tuấn.” Gia Tuấn cởi áo khoác ngoài, vắt lên cánh tay, đứng bên cạnh vừa nhìn thấy lập tức tiến sát đến gần. quay người lại, thiếu chút nữa ngã nhào vào lòng . vội vàng lùi lại phía sau vài bước, cảnh giác nhìn : “Làm cái gì vậy?”.

   “Em là vợ chưa cưới của ...” tủi thân ngồi xuống ghế sô-pha, giống như giận dỗi: “ lại làm cái gì? Vì sao nhìn em? Ngày ngày đều như chạy trốn em?”.

   Hách Gia Tuấn ngồi đối diện với , hai tay khoanh trước ngực, lạnh lùng nhìn , thờ ơ : “ trốn em, quanh minh chính đại ra ngoài, ở nhà.”

   thấy tình hình như vậy, liền đến ngồi bên cạnh , rồi dần dần kề sát bên . vội vàng dịch ra xa, trách móc: “Đây phải là trốn tránh em là gì? Chúng ta đính hôn rồi, lâu nữa kết hôn, làm như vậy, ràng là thích em rồi.”

   bình tĩnh : “ kết hôn với em.”

   “Hách Gia Tuấn, là có ý gì?” Dư Giai Lệ nổi giận đùng đùng đứng dậy, nước mắt lượn vòng quanh mi, xem chừng như sắp khóc. Hách Gia Tuấn thấy mẹ từ ngoài vào, vội vàng phân trần: “Việc này liên quan đến con, là ấy chẳng có việc gì cũng gào lên với con.”

   Hách phu nhân giận dữ trừng mắt lên nhìn rồi vội vàng chạy đến an ủi Giai Lệ: “ cần phải để ý đến nó, cái thằng cứ mở miệng ra là như thế, chẳng việc gì mà phải tức giận cho mệt người.”

   Dư Giai Lệ vẫn bỏ qua cho : “Nhưng ấy kết hôn với cháu.” tủi thân rơi nước mắt: “Nếu kết hôn, việc gì mà phải đính hôn với em.”

   Hách Gia Tuấn chau mày: “Em đừng khóc nữa, đụng tí là khóc, nhìn nhàm chán!”

   Giọng run run: “ nhìn em nhàm chán...” túm lấy vạt áo sơ mi của thổn thức: “Có phải có người con khác rồi , vì thế cho nên mới cần em? Là người con nào quyến rũ ? Em biết có người con , em luôn biết có người con xen giữa hai chúng ta.”

   gỡ bàn tay ra: “Em chưa bao giờ là người con của , người con của , người mà , chỉ có mà thôi.”

   “Con ngậm miệng lại cho ta.” Hách phu nhân hoảng hốt cắt ngang lời , “Con lại lung tung gì thế? Lần nào mở miệng cũng đều như vậy, bất kể ai cũng cần để ý, những lời lộn xộn lung tung cũng muốn ra.”

   Gia Tuấn cáu kỉnh bực dọc hỏi: “Mẹ, mọi người rốt cuộc muốn giấu ấy đến bao giờ? Con vốn ấy, cho dù có đính hôn, kết hôn, cũng ấy, tình thể nào miễn cưỡng được. Hôm nay , ngày mai , con thể đảm bảo cả đời này với ấy. , .” nổi giận đùng đùng hỏi: “Dư Giai Lệ, thực muốn ôm cái xác hồn cả đời này ư?”.

   dám tin những điều , vội đưa hai tay bịt miệng lại, nước mắt tuôn xối xả, như cơn mưa rào. Gia Tuấn nhìn , trong lòng có chút bất nhẫn, đành phải khuyên nhủ : “Em đừng có khóc nữa.” Giọng của vẫn lạnh băng cứng ngắc, chẳng có chút cảm xúc nào, giống như bị ép chẳng còn cách nào khác nên mới phải an ủi như vậy, trái tim quặn thắt, từng cơn từng cơn đau đớn, giống như có người cầm dao xẻ thịt lôi ra, toàn thân máu chảy ướt đẫm. Từ đến lớn, mọi người đều cung phụng , che chở cho vô cùng cẩn thận, vậy mà , dám làm tổn thương như thế.

   mấy năm rồi, luôn chờ đợi, chờ đợi để được làm vợ hiền của , nhưng lại đối xử với như vậy, bao nhiêu chờ đợi ngóng trông như vậy, đổi lại, chỉ là những lời vô tình như thế này đây.

   quả là thể nào chịu nổi, quả là có cách nào chịu đựng nổi! Giọng của thoảng qua, mỏng manh như có như , giống như phải là giọng của chính mình: “Em muốn gặp người con ấy, em nhất định phải gặp người con ấy!” nghiến chặt răng, cả người run rẩy: “Em muốn biết, người con như thế nào mà khiến đắm say như vậy, em có thể thay đổi, vì , điều gì em cũng có thể thay đổi được.”

   Hách Gia Tuấn nghiến chặt răng: “ muốn để cho em gặp ấy từ lâu rồi, luôn muốn với em cách ràng rành mạch, người con của ... Ai mới là người con của .” Hách phu nhân toàn thân trống rỗng, như bị rút hết chân khí vậy, giấu giếm bao lâu rồi, cuối cùng lại bị cái đồ khốn này tự mình ra, phải làm thế nào bây giờ? Trình Gia Mĩ, có bệnh... làm tổn hại đến đời sau. Bà làm sao mà có thể tiếp nhận ấy, tuyệt đối thể!

   Bà nhất định nghĩ cách làm cho Trình Gia Mĩ biến mất vĩnh viễn ngay trước mắt!

   Trình Gia Mĩ túm chặt lấy điện thoại, giống như sắp cầm nổi nữa, cả người ong ong ù ù như sấm động bên tai, hệt như kẻ đần độn. Trong lòng lo lắng, cảm thấy rất hoảng sợ, nỗi hoảng sợ mơ hồ có căn nguyên. Người con ấy muốn gặp , rất muốn gặp ... vì Gia Tuấn cho nên mới muốn gặp ? Trong lòng hoang mang rối rắm, biết nên hay nên .

   Nhưng ấy chủ động muốn gặp , vậy nên . Trong thế giới của , chẳng có gì đáng sợ, cùng lắm cũng đến bị người khác chỉ vào mặt mà chửi. Chửi chửi, sợ cái gì? Cùng lắm chuyện cũng vào tai trái rồi lại chui ra tai phải. Nếu như người con ấy mà tức giận quá, đánh ? Ồ, đánh càng được rồi, người con ấy sinh ra trong gia đình cao sang quyền quý như vậy, đương nhiên là có người giáo dục. Lại , người bình thường, vốn cũng đánh được !

   Được rồi, mà chủ ý muốn , cần phải trấn tĩnh chút, về mặt khí thế tuyệt đối thể thua ấy!

   taxi đến nhà hàng được chỉ định, vừa mở cửa bước vào, cảm thấy bầu khí căng thẳng vô cùng. vừa đưa mắt nhìn thấy Gia Tuấn, liền cố hết sức bình tĩnh bước đến chào hỏi: “Gia Tuấn.” đưa mắt liếc nhìn người con bên cạnh , cái nhìn này giúp tự tin hơn. Tiên nữ đối với nữ phàm nhân, sống hay chết vừa nhìn là biết.

   Gia Tuấn đưa mắt ra hiệu tỏ ý mời ngồi xuống. ngồi đối diện với Dư Giai Lệ, khẽ mỉm cười gật đầu. Dư Giai Lệ chỉ nhìn xa xôi, : “Đây là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau.”

   Gia Mĩ cười gượng: “Hách phu nhân đến à.” Gia Tuấn sa sầm mặt: “Bà ấy đến mới tốt.” Gia Mĩ thò chân đạp cho cái ở dưới gầm bàn, cười : “Cái này, chỉ thích linh tinh.”

   Dư Giai Lệ chỉ nhìn , lặng im nhìn. sởn tóc gáy, cúi đầu xuống, trong lòng luôn cảm thấy mình thể đối lại được với Dư Giai Lệ. Nhưng, và Gia Tuấn chẳng làm gì cả. Huống hồ còn mắc bệnh, thể cùng Gia Tuấn sinh con đẻ cái, còn làm tàng phô trương cùng ấy kết hôn ư?

   Nếu như chê trách có điều đúng... chính là ấy.

   hồi lâu sau, Dư Giai Lệ mới thất vọng : “ ra chỉ là... người con như thế này.” Gia Mĩ cười khó khăn, ngay cả đến thở dường như cũng nặng nề hơn: “ đẹp!” Dư Giai Lệ giảo mồm: “Nhưng ấy tôi.”

   Gia Tuấn cười : “Gia Mĩ, gọi giúp em đồ ăn rồi.” Gia Mĩ định mở miệng, Dư Giai Lệ ngắt lời chen vào: “ ấy đến việc thích ăn món gì cũng biết, còn tôi thích ăn đồ gì ấy lại hoàn toàn biết.”

   Gia Mĩ định điều gì đó Dư Giai Lệ lại nhìn hỏi: “Hai người quen biết bao lâu rồi?” Gia Mĩ cười: “ năm năm rồi”. Dư Giai Lệ đầu cúi thấp, khẽ khẽ lặp lại: “ năm năm rồi...” có chút tủi thân, hai mắt đỏ hồng lên: “ ra, lừa gạt năm năm rồi.”

   Gia Mĩ muốn khuyên giải an ủi , nhưng biết bắt đầu từ đâu, có cảm giác dường như mình chính là người thứ ba vậy, từ xưa đến giờ vẫn luôn rất ghét kẻ thứ ba. Gia Tuấn lạnh lùng đưa mắt liếc Dư Giai Lệ, rồi cười với Gia Mĩ: “ lát nữa đưa em về.” Dư Giai Lệ khóc thút thít thành tiếng: “Vậy còn em?” Giọng Gia Tuấn càng lạnh lùng hơn: “Em có lái xe đợi ở ngoài rồi.”

   Gia Mĩ bắt đầu cảm thấy mềm lòng: “ cần đâu, em có thể tự mình về được.” Gia Tuấn giận dữ: “ được.” Gia Mĩ lại đá cho cái đau: “ ấy là vợ chưa cưới của , được đối xử với ấy như vậy.”

   Trong mắt Hách Gia Tuấn có tia sáng bất thường vụt loé lên, lạnh lùng cười thành tiếng: “Trình Gia Mĩ, em dám cởi hết đồ ngủ ở bên cạnh , vậy mà sau đó lại đẩy cho người con khác, có phải em mắc bệnh ?”.

   Giống như bị người khác chạm vào đúng giây thần kinh mẫn cảm nhất trong lòng, nhìn , từng chữ, từng chữ ràng: “Đúng, em có bệnh, bệnh rất nghiêm trọng, làm hại cho những đời sau, tóm lại, người con như em, tuyệt đối đừng có đụng vào. Em...” lời còn chưa hết, cốc cà phê trong tay Dư Giai Lệ nhằm thẳng vào mặt hắt đến, ướt sũng, rồi theo gò má từng giọt từng giọt cà phê lăn xuống, giống như chiếc đồng hồ nước...

   Dư Giai Lệ cười nhạt: “Người con hèn hạ!” Gia Tuấn cứng mồm cứng lưỡi, dám tin túm lấy cánh tay Dư Giai Lệ, ánh mắt toé lửa: “ dám lăng nhục ấy như vậy?” Dư Giai Lệ cười lạnh: “Trò hay vẫn còn ở phía sau, nên nghĩ là như vậy, ta để cho các người bắt nạt đâu.”

   Gia Mĩ đầu cúi thấp, hai tay để ở bàn, bàn tay nắm chặt thành nắm đấm. Mấy người phóng viên bất ngờ xông vào kịp đề phòng, ánh mắt lộ những tia sáng đầy ý. Dư Giai Lệ mím chặt môi, với mấy phóng viên: “Đây chính là kẻ thứ ba, là tình nhân của chồng chưa cưới của tôi.”

   Đám phóng viên xúm xít hỏi, đôi môi đầy gợi cảm của Dư Giai Lệ lúc mở lúc khép trả lời bọn họ. Ngày mai, tình hình như thế nào? Kẻ thứ ba, tình nhân? Toàn là những lời lẽ khó nghe đều xuất mặt báo. Gia thế của , tất cả những gì của ... chỉ ngày mai thôi, bị đẩy xuống đáy của vực sâu thăm thẳm.

   “Bốp” tiếng vang lên, Gia Tuấn tạt cho Dư Giai Lệ cái bạt tai. Dư Giai Lệ ôm lấy mặt, nghiến chặt răng: “Hách Gia Tuấn, bảo vệ ta như thế này đúng ?”.

   Gia Mĩ rút chiếc khăn tay ra, phủ lên mặt, rồi ôm chặt lấy mặt đến mức khí cũng lọt qua được, toàn bộ nước mắt bỗng tuôn ra. Rồi cố gắng lau cho sạch, mở khăn ra, cố gắng kìm chế để nước mắt tuôn ra nữa, đứng dậy, cười : “Tôi trước đây.”

   “Gia Mĩ!” Hách Gia Tuấn hoảng hốt gọi tên , đám phóng viên lại quây tròn lấy ở giữa, thể nào thoát ra được.

   Ánh mặt trời hôm nay yếu ớt, chiếu lên người làm rùng mình ớn lạnh. Gia Mĩ ôm chặt lấy mình, lạnh đến mức khiến muốn khóc, nhưng cố gắng chịu đựng, cố gắng mỉm cười, dùng hết sức để mỉm cười, tự mình thào với chính mình: “Đừng khóc, Trình Gia Mĩ, nghìn vạn lần đừng khóc... chẳng có việc gì to tát cả, chẳng qua cũng chỉ là bị người ta bóc trần ra thôi...” Nhưng nước mắt lại kìm chế được, ứa ra hốc mắt, tiếng của nghẹn ngào: “Mình hãy hiểu cho ấy, nếu như đổi lại là mình, mình có thể cũng làm như vậy... chẳng có người nào có thể giương mắt nhìn vị hôn phu của mình thích người con khác...” đau khổ bịt chặt miệng mình lại: “Cho nên đừng khóc... mọi việc vốn là do mình đúng... nhất định được khóc.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :