1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình Yêu Bên Trái - Liên Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hà Văn Hiên đưa cho chiếc khăn giấy, cầm lấy, thể làm gì, chỉ khóc và khóc.

   Gia Mĩ đặt điện thoại xuống, có chút hiểu. Bảy giờ tối, gặp nhau ở cửa tàu điện ngầm? Gia Tuấn làm sao rồi? Quay về nhà với bộ dạng khác thường, sau đó lại gọi điện thoại hẹn hôm nay gặp mặt, để vĩnh biệt? ấy làm sao vậy? Lẽ nào lại muốn đem đến cho niềm vui bất ngờ?”

   Nhưng bây giờ, cả người mệt nhoài, còn có gì đáng để vui nữa? nhìn đồng hồ, vẫn còn vài tiếng nữa. nằm lên giường, tiếp tục ngủ, dám mở mắt ra, vì sợ nếu mở mắt lại nghĩ ngợi và khóc.

   nhắm nghiền mắt, lệ chảy tràn khoé mi. cuộn người lại, toàn thân như bị nắm lên những lưỡi sao, đau đớn tột cùng. Hai tay nắm chặt lấy tấm chăn, vội vã gọi điện cho Gia Tuấn, trong điện thoại vang lên giọng hờ hững: “Alo”. hơi sững người, bật khóc: “Em muốn đến tận tối nay mới được gặp , em muốn gặp ngay bây giờ”

   Gia Tuấn thở gấp, nhưng giọng lại bình thản, chút ấm áp: “Em sao vậy?”

   thở hổn hển: “Em sao, chỉ muốn gặp mà thôi, rất muốn… rất muốn…”. Giọng bình thản: “Nếu có chuyện gì tối nay gặp lại”. giọng cầu khẩn, “bây giờ được sao?” chút lưỡng lực từ chối : “Bây giờ được, có thời gian để đến”

   Cả người cứng đơ, nỗi đau nhức nhối cứ thế dâng lên từng đợt từng đợt. như mơ, ngay cả tiếng cũng trở nên mơ hồ: “Nếu bận tối nay gặp mặt. Em…” đợi dứt lời cúp điện thoại. Gia Mĩ im lặng nghe tiếng tút tút phía đầu dây bên kia, càng thấy hoang mang. vất điện thoại sang bên, thấy khó chịu, năm năm qua, chưa bao giờ cúp điện thoại trước , toàn là sốt ruột mắng dông dài, sau đó lấy hết sức cúp điện thoại.

   Tất cả giờ đều khác, biết là bắt đầu sai từ đâu. Có lẽ là bắt đầu từ cái ngày Giai Lệ chết. tóm lại tất cả đều sai. Gia Tuấn nhất định giấu chuyện gì đó, mà chuyện này chắc chắn liên quan đến việc được thả.

   Nhất định có liên quan, quá hiểu con người Gia Tuấn. Những chuyện quyết làm dù có chết cũng kiên trì đến cùng.

   Lần này, lại trở về nhà mà hề trước, sau đó lại được tuyên bố vô tội và được thả, Những việc này, nhất định là có liên hệ với nhau.

   Nhưng nếu là nên làm thế nào? Liệu có nên coi như có chuyện gì lời tạm biệt với ? Hay là ôm chặt lấy : Em cho .

   Tất cả đều sai. Có lẽ từ khi gặp sai rồi.

   tấm bảng thiên hoa toàn đèn là đèn, treo thành từng hàng, từng đường, chiếu sáng rực rỡ, khiến tài điện ngầm sáng trưng như ban ngày. Gia Mĩ gắng cười. Hách Gia Tuấn nhìn thấy , bỗng thấy thoải mái, hồi lâu sau mới ngẩng lên nhìn đồng hồ, : “Em đến trễ?”

   Gia Mĩ mở to mắt, giọng nhàng: “Mới muốn 5 phút, đừng mọn như thế được ?” đỡ lời: “Vì…”

   nhìn thẳng vào , làm như có chuyện gì : “Chúng ta chia tay thôi”. như có sấm đánh bên tai, chỉ thấy ầm ầm, dám mở mắt, thể mở nổi mắt, lòng trở nên u uất: “Em muốn gì?” nhìn , mỉm cười: “Chúng ta chia tay”. liếc nhìn xung quanh cười : “Bến xe điện ngầm, đúng là nơi rất thú vị để chia tay”

   đột nhiên cất lời: “Sao em lại muốn chia tay với ?”

   cúi đầu, nuốt nước mắt vào trong. ngẩng đầu mỉm cười: “Vì em thấy chúng ta làm em tương đối hợp, nếu làm người hơi lạ, cũng có cảm giác đó chứ?”

   Lòng buồn bã, gật đầu : “Được thôi”

   : “Sau này, cho dù có gặp nhau, chúng ra cũng coi như quen nhau, là hai người hoàn toàn xa lạ”

   “Được”

   “Bất luận ở nơi nào, bất kể ở đâu, bất kể thời gian nào, cũng dừng nghĩ đến em, bởi vì là em bỏ rơi . Chỉ cần nghĩ đến điều này, nhớ em”

   lên tiếng, hồi lâu sau mới chậm chạp trả lời: “Được”

   thở khó nhọc: “Sau này, nên ngoan ngoãn nghe lời người thân, đừng chạy linh tinh khắp nơi, đừng chẳng vì chuyện gì mà làm gia đình lo lắng, cũng đừng quát tháo người khác”. như sắp khóc “Điều quan trọng nhất là hãy tìm người con tốt để sống đến hết cuộc đời”

   “Được”

   “Em nhất định tìm người đàn ông tốt hơn , sống hạnh phúc và vui vẻ suốt cuộc đời còn lại, cho nên cũng như vậy, nhất định phải hạnh phúc. Nhớ là lúc nào cũng phải sống hạnh phúc, hạnh phúc hơn em…” giơ ngón tay nhắn ra, “Chúng ta ngoắc tay nhé”

   quay mặt , nước mắt ngừng rơi: “Trò của trẻ con, làm”

   mỉm cười: “Được, dù sao cũng là vì em bỏ rơi , có lí do để ngoắc tay với em, bây giờ chúng ta chia tay mỗi người hướng”. cười trong nước mắt: “Hy vọng về sau, gặp lại nhau nữa, bất luận thế nào cũng đừng gặp lại nhau”

   Mắt nóng rực như bị thiêu đốt, nhưng có gì lưu luyến. nhún vai: “Em đây, tạm biệt”. “ chạy , chạy biết trời đất là gì nữa. đấn quầy bán vé, bấm bừa địa chỉ, bỏ vào 2 đồng, lấy ra chiếc vé tàu điện ngầm.

   Vé tàu điện ngầm là miếng nhựa hình tròn. nắm chặt nó trong lòng bàn tay, giống như nắm đống đá, chỉ thấy cộm lên khó chịu. lên xe cách vô thức, chỗ nào cũng là người, chen chúc chật chội vô cùng. Gia Mĩ ôm lấy cột vịn, người từ từ ngồi xuống.

   biết muốn gì, cho nên đợi được ra cướp lời trước. Như vậy, có lẽ cảm thấy tốt hơn. bịt chặt lấy miệng, cố gắng để mình khóc thành tiếng, nhưng người lại run lên, thể chế ngự được cơn run rẩy dữ dội.

   Gia Tuấn lên xe, gắng sức nén nước mắt tràn mi. Từng cơn đau cứ nhói lên trong lòng . cố gắng ôm lấy chiếc cột bên cạnh, dường như chỉ có vậy mới có thể giảm bớt được nỗi đau đớn. Chuyện này đúng, tất cả đều đúng. ràng những lời này nên , nhưng lại cướp lời trước. sau này hai người nên là người xa lạ, chỉ cần biết rằng người kia sống hạnh phúc là được.

   Nhưng, làm được.

   Miệng bỗng thấy có vị gì đó vừa tanh vừa ngọt, từ trong tim, trào lên họng rồi ứ đọng lại ở cổ họng. Gia Tuấn thở gấp, chỉ thấy nước mắt chảy ngừng. ngẩng đầu, để éo từng giọt nước mắt chảy vào trong.

   Trước đám đông, thể khóc.

   Xe qua hết bến này đến bến khác, rất nhiều người xuống. Khoang xe chẳng mấy chốc rộng rãi. sáu bảy tuổi bỗng lớn: “, chị sao hai người đều khóc vậy?”

   sững sờ, chầm chậm quay đầu lại. ra, ở sau lưng , chỉ cách chút là có thể ôm lấy . Nhưng thể. Gia Mĩ ngại ngùng lau nước mắt, cười : “ trùng hợp”

   “Đúng thế, trùng hợp”. cố gắng mỉm cười, nhưng mắt lại ươn ướt, chỉ muốn bật khóc. Giọng nghẹn ngào: “ khóc vì cái gì?”

   Giọng run rẩy: “Em khóc vì cái gì cũng khóc vì thế”

   Mắt nhắm hờ, buồn bã: “ định đâu?”

   , chỉ hỏi: “Em định đâu?”

   khẽ lắc đầu: “Em biết”

   gắng mỉm cười: “ biết”

   Hai người im lặng, biết qua bao nhiêu bến, mới khẽ hỏi: “ liệu có thể…”. ngắt lời: “Em xuống ở bến sau”. “Ừ” tiếng, dường như nghĩ ngợi điều gì. “Nếu đến nhà em phải thêm hai bến nữa”

   thút thít: “Em về nhà”

   lo lắng: “Nửa đên em về nhà lại đâu?”

   đừng quan tâm đến em” đáp lại theo thói quen.

   như nghiến răng: “Trình Gia Mĩ, có chuyện gì hãy ngoan ngoãn về nhà . Con là phiền phức, nửa đêm về nhà mà lại muốn uống say, tìm đàn ông”. Mặt Gia Mĩ như căng ra: “Cái gì, uống rượu say, tìm đàn ông?” tức giận đùng đùng cao giọng : “Xin hỏi, giờ là nửa đêm sao? Lại nữa, tôi đâu liên quan gì đến . là gì của tôi, là thá gì?”

   Gia Tuấn nghiến răng, mắng khe khẽ: “Đáng kinh tởm”. lẩm bẩm: “ ràng vừa mới chia tay, vậy mà trở mặt như người quen biết nhanh đến vậy” Gia Mĩ cười lạnh lùng: “Là tôi bỏ rơi , đương nhiên có lí do để trở mặt”

   Ánh mắt xung quanh hướng về phía , thấy mất mặt bèn quát: “Cái gì mà bỏ rơi tôi chứ, này, là tôi đưa ra ý định chia tay trước? Làm cái gì vậy, đúng là năng lung tung”

   trợn mắt nhìn : “Được, cứ coi là bỏ rơi tôi”

   : “Coi cái gì, vốn dĩ là như thế”

   muốn cãi nhau với nữa: “Được, là bỏ rơi tôi”

   Xe mở cửa, Gia Mĩ lách xuống. Gia Tuấn sát theo sau , ngừng khuyên: “Em về nhà ”. đột ngột dừng bước, khỏi khách khí: “ theo tôi làm gì, đừng có bám riết lấy tôi như thế có được ?”

   sợ em làm chuyện hồ đồ” Gia Tuấn có tình có lý.

   chống nạnh, quay người lại, mắt nhìn thẳng vào : “ cứ theo tôi, tôi mới phạm sau lầm. Chỉ cần ngoan ngoãn quay về nhà, tôi làm gì cả”. cũng khách khí : “ quan tâm đến em”

   Lòng đau xót, nhưng vẫn giơ nắm đấm lên quát: “Nếu quan tâm đến tôi nên biến mất trước mặt tôi, lẽ nào chưa từng xem ti vi, khi chia tay thế này nên bám riết lấy người ta, ngay cả gặp mặt cũng cần thiết”

   nghiến răng nghiến lợi, ánh mắt như bốc hoả: “Vì xem ti vi mới biết nữ nhân vật chính thường hay uống rượu say, tìm đàn ông để có tình đêm, cho nên phải theo em, đến lúc nào em an toàn trở về nhà mới thôi”

   “Đồ đểu, tôi giống như nữ diễn viên chính đó, đây phải là phim truyền hình” trợn mắt, nhìn với ánh mắt đáng sợ “ cho rằng, tôi uống say? Tôi chỉkhoong muốn cùng xuống xe với , cho nên mới xuống trước”

   hỏi: “Em có biết tại sao lại chọn bến tàu điện ngầm để chia tay ?”

   giận dữ nhìn chằm chằm, : “ biết”

   Ánh mắt bỗng nóng rực, giống như lửa cháy: “Là để em có thể về nhà dễ dàng”

   hơi động lòng, giọng bỗng dịu , tất cả những phòng bị đều sụp đổ. ngập ngừng : “Cảm ơn”. lại thấy quen với kiểu này, giọng run rẩy: “Em trách chứ? Vì cứu em, cho nên chọn cách chia tay”

   cúi đầu, buồn bã đến mức chỉ muốn khóc: “Em trách . Em sớm hiểu chuyện này đơn giản. Việc cha đầu thú cũng quá bất ngờ”. Nước mắt tuôn rơi: “Nhưng Gia Mĩ, cho dù hai ta phải chia tay, cho dù hai ta phải xa cách hai phương trời cũng sao. Bởi vì ngày, và em được ở bên nhau. Nếu kiếp này thể kiếp sau, kiếp sau nữa nhất định bên nhau”. cười, khoé mắt đầu nước: “Chỉ cần tin là có thể được bên nhau, chỉ cần tin là có kì tích, như vây trong tim có em để sống nốt cuộc đời này”

   gần như thể nó lời nào, sợ nếu cất lời nước mắt chảy tràn khắp mặt. lấy hết sức : “Trình Gia Mĩ, bây giờ chúng ta chia tay thôi. Từ giờ về sau, chỉ cần để biết, em thực hạnh phúc là đủ”

   dứt lời liền quay người bước . dám cử động, hai chân tê cứng, thể cựa quậy.

   Tại sân vận động trường đại học, đứng bục, lớn trước micro: “Gia Mĩ, em, làm bạn của nhé”

   nền bếp nướp khắp nơi. Giong hơi mạnh mẽ: “ em… thực em”

   Trước bàn ăn của quán rượu, đột nhiên ôm lấy mặt, nhìn thẳng vào mặt : “ em, thực em. Ngoài , em thể với ai khác”

   ………………

   hàng lang của bệnh viên, khẽ khàng : “ em… em… em…”

   Tại phòng gặp mặt trong tù, : “Trình Gia Mĩ, cho dù cả đời này bỏ lỡ cũng sao, kiếp sau, kiếp sau nữa chúng ta nhất định ở bên nhau”. gục đầu bào đầu , nén nổi lòng mình, bật khóc. lẩm bẩm: “ em”

   Tim đau nhói, như có người ra sức cắt nó thành nhiều mảnh. ôm lấy ngực, đau đớn đến ngạt thở. quỳ dưới đất, quan tâm đến những ánh mắt xung quanh, bất luận người lại trong phòng, chỉ khóc nức nở.

   thể kìm nén được nữa, bật khóc lớn, khóc đến mức toàn thân run rẩy.

   Kiếp này, có lẽ là thể ở bên nhau được nữa.

   Nhưng kiếp sau, kiếp sau nữa, mỗi kiếp tiếp sau nhất định có được hạnh phúc.

   Nhất định có thể!

   Liễu Vân biết gì khi gặp mặt Gia Mĩ, đành : “Cha giết người”. Gia Mĩ thẫn thờ nhìn , dường như còn sức để cất thành lời. loạt những biến cố ập đến bất ngờ, khiến thể chống đỡ nổi, suốt cả ngày như chìm vào cơn ác mộng hỗn độn. Liễu Vân nhìn vẻ tim của liền hoảng hốt : “Mỗi ngày đều nhốt mình trong nhà phải vì hiểu lầm cha hãm hại sao? Chiều hôm đó, cha ràng là ở với tôi, làm sao có thời gian giết người. Người khác tin ông ấy nhưng phải tin, ông ấy là cha ruột của ”.

   lặng người , hồi lâu sau mới thốt lên lời. nghẹn ngào nơi cổ họng: “Tôi còn sức để tin tưởng bất kỳ ai nữa”. ngả người ra ghế sô-pha, ôm lấy chiếc gối ôm, mím môi, nước mắt lăn dài: “Rất nhiều chuyện thể trở lại như xưa, ông ấy rồi, trước giờ chưa từng công nhận tôi là con

   Liễu Vân đột nhiên đứng dậy, quỳ trước mặt , hai tay ngừng lắc lắc chân : “Tôi cầu xin , bây giờ chỉ có mới cứu được ông ấy. Chỉ cần gặp ông ấy, khuyên ông ấy ra , chỉ cần ra xem ai mua ông ấy là được”

   mỉm cười, ánh mắt lạnh lùng: “Nếu như ông ấy giết người tại sao lại tường thuật lại được như vậy? Lại còn diễn lại đúng trường vụ án vừa để con dao trước mặt, ông ta nhận ra ngay con dao gây án. Bà xem, nếu giết người sao lại biết cái đó?”

   Liễu Vân lắc đầu: “Nhưng tôi cũng có nhân chứng vật chứng chứng minh chiều hôm ấy ông ấy ở nhà với tôi”

   Lòng xót xa: “Bà thực có thể chứng minh ông ấy ở nhà hôm đó? Nhưng Dư Giai Lệ ràng hẹn ông ấy và tôi, sao ông ấy có thể ?” liếc nhìn Liễu Vân “bà đừng quỳ trước mặt tôi, tôi chấp nhận đâu”

   Liễu Vân đau đớn, nước mắt lưng tròng: “Nếu vì cứu , vì tiền ông ấy có lí do gì để làm việc đấy. Hà Văn Hiên cho ông ấy trăm vạn, là ông ấy đáng có thứ đó, rốt cuộc xảy ra chuyện gì lại bảo tôi đừng hỏi. Tôi thực biết nên làm thế nào nên đành tìm

   đỡ Liễu Vân đứng dậy. “Bà cùng tôi gặp Hà Văn Hiên”

   Chuông cửa vang lên, ra mở cửa. Hà Văn Hiên quay mặt lại, nở nụ cười, trong tay cầm bó hồng đỏ rực: “Tôi có thể vào trong ?” mở cửa, mặt biểu cảm: “Mời ngồi”

   vào phòng, nhìn thấy Liễu Vân ở đó hơi sững sờ nhưng vẫn chào như có chuyện gì: “ ngờ cũng ở đây”. Gia Mĩ cười nhạt, mở to mắt nhìn , hỏi: “Đúng là đưa cho ta trăm vạn chứ?”

   Miệng khô cứng, hơi thở trở nên gấp gáp: “Sao lại tin những lời này?” cắm hoa hồng vào bình cho , tay hơi run run, cuối cùng cũng chịu nổi bèn cất tiếng : “ ta đúng, cha giết người”

   Gia Mĩ thể tin, lòng buồn bực khó chịu: “Vậy tại sao ông ấy lại với tôi những lời đó? Tại sao lại biết được trường gây án?” Việc đến nước này, chỉ còn cách kể lại tất cả: “ phải hôm qua gặp Hách Gia Tuấn sao? Cha ta đưa ra trăm vạn để cha nhận tội thay. Về việc tại sao cha sbieest trường vụ án tôi cũng biết” sgawsng bình tĩnh nhưng vẫn run bần bật: “Có lẽ là do ông ta tự đoán ra. Về con dao hung khí tôi nghĩ ông ta chỉ đoán bừa, ai dè lại đúng”

   đời lại có chuyện trùng hợp thế sao?” Liễu Vân tin: “Trừ khi ông ấy nhận ra hung thủ, nếu thể trùng hợp như vậy”

   rót cho mình cốc nước lọc rồi ngồi ngay ngắn ghế Sô-pha, cười gượng: “ đời này, vẫn có những chuyện trùng hợp như thế. Chỉ có điều, có người thích phức tạp hoá những chuyện đơn giản”

   Từng đoá hồng, mỗi cánh, mỗi bông đều đỏ như vậy, đỏ như mái, đỏ như muốn thiêu đốt mứt ai nhìn vào. nhìn chằm chằm vào bình hoa, chỉ muốn khóc: “Tôi hiểu lầm ông ấy, đúng ? Thực ra ông ấy thương toi, giống như tất cả những người cha khác thế gian này” dám tin người cha mà oán hận lại đối xử với như vậy.

   Hà Văn Hiên gật đầu, ánh mắt liếc nhìn vả khó khăn cúi đầu : “ sai”. Nước vẫn nóng, tay như cầm phải lửa, bùng cháy dữ dội, nóng đến mức khiến hốt hoảng. : “Trình Gia Mĩ, kết hôn với . đồng ý với ông ấy, chăm sóc em cả đời”

   hơi bất ngờ, lẩm bẩm mình: “Chăm sóc tôi cả đời, ra, cả con đường sau này của tôi cũng sắp xếp rồi”. Giọng sững sờ: “Tôi luôn cho rằng, có ông ta tôi có thể sống tốt. Tôi luôn cho răng người cha đó có hay tôi cũng quan tâm. Tôi lúc nào cũng hận ông ta, hận đến mức muốn tự tay dẫn ông ta đến toà án, hận đến mức muốn bóp chết ông ta, nhưng ông ta thực vì tôi, vì người thân mới đồng ý nhận tội sao? Ông ra vì tôi sao?”

   Hà Văn Hiên đặt cốc nước xuống, ngồi bên cạnh , ôm vào lòng: “Lấy nhé”. Tim đập thình thịch, cả người run lên: “ vẫn luôn đợi, đợi đến ngày em chấp nhận , cưới . cố gắng, cố gắng đem lại hạnh phúc cho em, cố gắng khiến em phải sợ hãi nữa”

   Ánh mắt trở nên mãnh liệt “Cho dù em người khác cũng sao, cho dù trái tim em dành cho cũng sao. đối xử tốt với em, khiến em chịu uất ức. Chỉ cần em ở bên cạnh , thế là đủ. Có lẽ chúng ra sống đến đầu bạc răng long. Có lẽ thề non hẹn biển, nhưng chỉ cần em ở bên là đủ rồi”

   của bây giờ chỉ biết rằng mình đợi được nữa, đợi kịp nữa.

   Gia Mĩ ngẩng đầu lên nhìn , hoang mang: “An cứu ông ấy ra tôi cưới . Tôi cần cha tôi, tôi cần gia đình đầy đủ”. Nước mắt lã chã giọng thê thảm: “ có tiền sao, chỉ cần người còn sống, chỉ cần gia đình đầy đủ là tốt rồi. Tôi cầu xin thứ gì, chỉ cần gia đình tôi được bình an” Mặt đầy nước mắt, mỉm cười nhắc lại “Chỉ cần cứu ông ấy ra, tôi cưới , chỉ cần tìm ra hung thủ thực , tôi cưới

   Những lời này, học thuộc biết bao nhiêu lần, chẳng khác nào như đọc thoại, còn phân biệt đó là hay giả nữa. thực muốn cưới Gia Mĩ hay là vì tiền bây giờ cũng phân biệt được .

   Hà Văn Hiên nhìn chằm chằm vào cốc rượu. Chiếc cốc thuỷ tinh trong suốt như có gì. Trong quầy rượu, đèn sáng rượu say, mĩ nữ mĩ nam vô số, những thanh náo nhiệt này, những kẻ chen chúc này đều trống rỗng trong mắt . và cái thế giới này bị ngăn cách bởi nhiều thứ, thể đếm được. Bao năm qua, sống khó khăn thế nào? Nhưng có những người, vừa sinh ra được định trước sống trong giàu sang nhung lụa, đúng là mỗi người số mệnh.

   Hách Gia Tuấn? là cái thá gì? chẳng tính toán gì cả, trong mắt chẳng biết đến ai cả, chỉ thích rỗi hơi hò hét suốt ngày, rồi chọc ghẹo kẻ khác. Nhưng có số người con lại thích loại đàn ông như thế.

   uống cạn cốc rượu, có lẽ nên với Hách Gia Tuấn, và mẹ tính toán như thế nào?

   kế hoạch hoàn mĩ, màn kịch hề có sơ hở.

   Trước nay, bọn họ hợp tác với nhau biết bao nhiêu lần. Nhưng lần này, mệt rồi, thực kiệt sức rồi, muốn tiếp tục nữa.

   đánh mất con tim của chính mình, giờ thể tìm lại được nữa.

   thẫn thờ nhìn cốc rượu, mặt cốc ràng là mặt , lúc to lúc , lúc ngắn lúc dài, cả người như được khắc đó, chỉ có điều thể tự chủ, mà bị người ta xâu xé.

   “Bây giờ, chỉ cần kết hôn với ta, cưới ta, được thưởng hậu hĩnh”

   là làm”

   Có tiền, có tiền là vạn năng.

   có tiền sao, chỉ cần có gia đình là đủ. có tất cả sao, chỉ cần người còn sống, chỉ cần gia đình đầy đủ là tốt rồi. Tôi cầu xin thứ gì, chỉ cần gia đình tôi được bình an”

   Những lời đó có thực là những lời chân ?

   nốc ngụm rượu to, có thực quan trọng như thế? thể giao hung thủ cho .

   chàng đẹp trai, sa lại ngồi buồn bực uống rượu mình” Người phụ nữ bên cạnh bám lấy như ruồi muỗi vo ve bên cạnh. kéo mạnh, ôm ả vào lòng, tâm trí hỗn loạn: “Vì ai cũng ghét tôi”

   giọng uốn éo: “Làm sao có thể…” cười ha hả, cười đến rớt cả nước mắt “Vậy làm sao thích tôi”

   Ả dự càng sát vào : “Vì đẹp trai”

   Tiếng nhạc ầm ĩ giống như người ta gõ vào vô số chiếc trống trước lúc ai đó chết, thanh đó khiến đầu đau như sắp nổ tung. vẫn cười: “Đây cũng là lí do?” Cả người ngơ ngẩn nhìn ả, nụ cười ả trở nên mơ hồ, thế nào cũng thể nhìn . véo mũi ả, cười càng lớn: “ xinh đẹp, ít ra cũng sinh đẹp hơn Gia Mĩ”

   “Gia Mĩ là ai?” Ả bĩu môi, có vẻ hài lòng khi nhắc đến người con khác.

   lại càng say, lắc đầu: “ ta chỉ là đứa con quan trọng” Ả nhếch mày, “ quan trọng chúng ta nên vui vẻ”. thanh toán rồi ôm ả nghênh ngang ra.

   Gia Tuấn nhếch mép, đứng trước cửa cười nhạt. ngẩng lên nhìn đồng hồ, hỏi xoi mói: “Hà luật sư ngủ say đấy, đến trưa rồi mà vẫn chưa muốn dậy. Nếu tôi đến nhà có lẽ ngủ đến tận đêm”

   Hà Văn Hiên vừa tỉnh rượu, vẫn còn mặc áo ngủ, cả người đờ đẫn: “Hách thiếu gia, tìm tôi có việc gì?”

   Gia Tuấn đẩy mạnh cửa, khẽ nhún vai: “Tôi có chuyện gì to tát cả, chỉ có điều cách này của có vẻ thiện chí. Nếu cảm thấy tiện tiếp tôi tôi quay lại sau”. Hà Văn Hiên để ý đến Gia Tuấn, vào phòng tắm, dùng nước lạnh kì cọ mặt cho sạch. Gia Tuấn liếc nhìn qua cửa phòng, nhíu mày: “ ra Hà luật sư giấu phụ nữ trong phòng, chẳng trách tâm trạng tốt”

   Hà Văn Hiên dùng hết sức giũ khăn mặt, rồi gõ cửa phòng ngủ. Người phụ nữ hôm qua mắt lim dim, ngáp dài : “Gì thế, em muốn ngủ tiếp”. lao vào phòng, kéo ả ra khỏi chăn. Mặt vô cảm, trợn mắt nhìn ảnh: “Cút

   Ả vẫn chưa hiểu, ngồi thẫn thờ giường, dám nghĩ gì nữa chỉ : “ gì?” Tối qua vẫn còn mặn nồng, sáng nay bảo ả cút .

   Hà Văn Hiên lạnh nhạt: “Tôi cho năm phút để biến khỏi đây”

   Gia Tuấn cười lớn: “Xem ra hôm nay tâm trạng của Hà luật sư được tốt”

   Người phụ nữ nọ nghiến răng, giận dỗi nhìn : “ là đồ đểu”

   Hà Văn Hiên thèm quan tâm đến ả ta, sau khi mặc quần áo xong khỏi phòng ngủ: “Hách thiếu gia bỗng nhiên tìm đến tôi cuối cùng là có gì muốn chỉ giáo” Gia Tuấn rút thuốc ra, đưa điếu cho “Tôi nghĩ biết chuyện của Trình Minh Lãng”

   Hà Văn Tiên : “Hách thiếu gia cho rằng đưa cho tôi điếu thuốc này tôi tất cả cho cậu?”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Người phụ nữ nọ mặc quần áo xong liền khỏi phòng ngủ, chỉ tay vào mặt Hà Văn Hiên “ cho rằng câu biến là có thể đuổi được tôi ư? đừng có nằm mơ” Hà Văn Hiên lấy tờ ngân phiếu ra, đặt lên tay ả. Ảnh nắm chặt lấy tiền, mỉm cười, trả miếng: “Trình Gia Mĩ? Tôi biết đó là ai, có điều hình như rất thích ta, ôm tôi mà vẫn luôn mồm gọi ta”

   Hà Văn Hiên mặt đanh lại: “ cút ngay cho tôi”

   Người phụ nữ kia tức giận đùng đùng, nhưng cam tâm liền hôm lên mặt rồi mới . Ả còn cười tít mắt : “Chào chàng đẹp trai”. Hà Văn Hiên hút thuốc, tay hơi run run. Gia Tuấn bắt chéo chân, hai tay đan vào nhau, cả người nằm nhoài sô-pha, câu gì. Hà Văn Hiên đuổi khách: “Tôi đâu, cậu . Tôi gì cả”

   Gia Tuấn lạnh lùng liếc nhìn , lười nhác : “Dư Giai Lệ chết rồi, cha ta phát điên. Gia Mĩ suýt nữa bị cho là hung thủ, nhưng Trình Minh Lãng lại đột nhiên xuất giống như thần hạ thế, biết tất cả mọi chuyện. cảm thấy kỳ lạ sao?”

   lạnh hết cả mặt, nhưng gì. Gia Tuấn lại : “Nhưng mẹ tôi lại biết mọi chuyện, nếu tôi đoán sai nhất định là trong chuyện này có mưu gì đó, chừng, cái chết của Giai Lệ là do có người chú ý gây ra”

   “Chỉ là chuyện ngoài ý muốn”. bất ngờ bị kích động “Thực chỉ là ngoài ý muốn”

   Gia Tuấn cười khác thường: “Chỉ câu ngoài ý muốn mà chia rẽ tôi và Gia Mĩ, nếu như chuyện này tôi có thể nuối trôi tôi phải là Hách Gia Tuấn”. đầu mẩu thuốc xuống gạt tàn, “Trình Gia Mĩ có bệnh, nếu cưới ta thể có con. Tại sao cậu lại cố chấp như thế”. liếc nhìn Gia Tuấn, rồi tiếp: “Cậu phải nghĩ cho cả người nhà cậy nữa”. như với chính mình: “Trình Gia Mĩ rốt cuộc có gì tốt đẹp?”

   Hai mắt Gia Tuấn như bị làn sương mờ che mất “Nếu ấy tốt, sao lại đòi kết hôn với ấy”

   Tim như thắt lại: “Tôi cưới ta, hôm qua cầu hôn chỉ là chuyện ngoài ý muốn”

   Gia Tuấn rên lên: “Ngay cả tiền cũng cần? Mẹ tôi phải cho khoản tiền sao, để cưới Gia Mĩ”

   Hai tay nắm vào, đan chặt lấy nhau, chặt đến mức mười ngón tay đau nhói, “Tại sao cậu biết được?”

   Gia Tuấn liếc : “Mẹ tôi và chuyện điện thoại, đúng lúc tôi nghe thấy”. Tim đập thình thịch, “Cậu còn nghe thấy điều gì?” Gia Tuấn có vẻ nóng vội gì, : “Đương nhiên, hai người cho Trình Minh Lãng trăm vạn, thế nên ông ta mới nhận tội”

   Gia Tuấn nhìn chằm chằm vào : “ sai rồi, phải ông ta. Tôi cho người điều tra, chiều hôm đó có người gọi ông ta, mà chính người đó mới là hung thủ”

   hơi bối rối, ánh mắt như thiêu đốt: “Đây chỉ là phán đoán của cậu”

   Gia Tuấn đứng dậy, cười nửa miệng: “Thế ư? chung, tôi giúp cho người như , vì tiền mà điều gì cũng làm được”

   nghiến chặt răng, chặt đến mức cả mặt đỏ rần lên. : “Vì câu này của cậu, tôi nhất định cưới ta”

   Gia Tuấn cười lạnh lùng: “Cứ chờ đấy xem”

   nhìn Gia Tuấn bước ra cửa, mới nghiến răng dùng hết sức hất đổ bàn trà. nhìn tất cả trong phòng, những gì có thể đập vỡ, đều đập tan tành dưới chân.

   Hách Gia Tuấn, rốt cuộc là có gì tốt chứ? so sách với Gia Tuấn mọi thứ mình có, lúc nào cũng lấy mình ra để so sánh với cậu ta. thực hiểu mình thua kém Gia Tuấn ở điểm nào. Hôm đó du thuyền, Giai Lệ giống như phát điên, bóp chặt lấy cổ , bóp đến mức suýt nữa nghẹt thở. Người con đó trong lúc bất ngờ lại có sức mạnh lớn đến thế, đó là nỗi căm hận xuất phát từ tuyệt vọng. ta ta muốn giữ lại cuốn băng ở khách sạn hôm đó, cho dù chỉ là phần trăm ta cũng muốn Gia Tuấn nghe được những lời đó. Bởi vì ta Hách Gia Tuấn.

   làm sao lại đưa cho ta cuộn băng đó chứ? ràng là nằm mơ. cầm bừa thứ gì đó đánh ta nhưng nằm mơ cũng thể ngờ mình lại cầm con dao gọt hoa quả.

   Tất cả, thực chỉ là ngoài ý muốn. cố ý giết Dư Giai Lệ.

   ra sức đập vỡ đồ đạc, cất tiếng cười lạnh lùng, cười đến mức nước mắt chảy ròng ròng. Trình Gia Mĩ lại chạy đến du thuyền lúc đó. Vì tiền đồ, vì trốn tội lau sạch dấu vân tay, để Gia Mĩ nắm lấy con dao.

   Nhưng sao đó, lại nỡ để ngồi tù. tìm Trình Minh Lãng, ép ông ta nhận tất cả tội lỗi.

   Đúng là có sơ sở nào, thực báo phục tài năng của mình, lỡ tay giết chết người, lại còn có thể sắp xếp hợp lí mọi thứ, liên đới cả Hách phu nhân, khiến cho Gia Tuấn và Gia Mĩ phải chia tay nhau, lại còn trừ khử Dư tiên sinh và Trình Minh Lãng.

   đúng là thiên tài!

   Bây giờ chỉ còn bước nữa, chỉ cần cưới Gia Mĩ và cùng ra nước ngoài sinh sống.

   Vậy là, tất cả có thể bắt đầu lại.

   Mặt đầu nước mắt, nhưng bỗng nhiên như bừng tỉnh, hai mắt sáng rực lên. sai, chỉ cần lừa Gia Mĩ cũng ra nước ngoài sống, tất cả bắt đầu lại. Chỉ cần ra nước ngoài, ai cũng có cách nào làm khó , cho dù bị phát giác, cho dù mưu bị lộ tẩy cũng chẳng sao.

   Chỉ cần ra nước ngoài là ổn.

   Gia Tuấn bấm chuông cửa, giận đùng đùng, hét lớn: “Trình Gia Mĩ, em mau mở cửa cho ”. Hồi lâu sau cửa mới mở ra, Gia Mĩ nhìn thấy khuôn mặt tức giận của chỉ : “ và tôi chia tay rồi, chạy đến nhà tôi làm gì?”

   Gia Tuấn nghiến răng, giọng tức tối tột độ: “Em sắp kết hôn với Hà Văn Hiên?” Tay gõ lên đầu , “Nha đầu đáng chết này điên hay sao mà lại kết hôn với thằng cha đó?”

   lặng hồi lâu mới định thần lại, giận dữ : “Sao lại đánh tôi? Tôi kết hôn với ai phải việc của

   giảo mồm, hỏi dồn dập: “Chúng ta vừa mới chia tay, sao em lại có thể tuỳ tiện kết hôn với người con trai khác. cho em biết, Hà Văn Hiên vừa mới gọi , bị bắt gặp”

   “Cái gì?” trợn tròn mắt, “ tin , vì tôi sắp kết hôn với ta nên mới ở đây năng lung tung. Tôi cảnh cáo , lập tức rời khỏi nhà của tôi” Gia Tuấn giận run người: “Này, Trình Gia Mĩ, lừa em lúc nào? vừa hỏi số chuyện, kết quả trong phòng giấy người phụ nữ. tận mắt nhìn thấy, vẫn tin sao?”

   Gia Mĩ đẩy ra ngoài: “Khi chia tay chúng ta rồi, cả hai gặp nhau nữa. Cho nên sau này, đừng quan tâm đến chuyện của tôi”

   Gia Tuấn tức giận tột độ, nhưng sau đó trấn tĩnh lại. nhìn Gia Mĩ với ánh mắt mãnh liệt, rồi sau đó kéo ra khỏi phòng, “Gia Mĩ chúng ta đánh nhau, nếu em đánh thắng tuỳ em quyết định, còn nếu thắng em phải ngoan ngoãn, đừng kết hôn với

   là cao thủ Taekwondo bậc bốn nhưng vẫn muốn đánh với sao? có phải là muốn bị đánh cho te tua? đe doạ: “Tôi cảnh cáo , tốt nhất là nên buông tay, nếu tôi khách khí đâu”

   Gia Tuấn sgawsn nắm chặt lấy tay , ấn thang máy: “Vẫn chưa đánh, sao em biết là đánh thắng em?”

   Thang máy mở ra, Gia Tuấn dùng hết sức ôm lấy eo , kéo vào trong, vùng vẫy: “Đồ xấu xa”. đột nhiên bỏ tay ra, ngã nhào xuống, đau đến mức mông như sưng lên. Hai mắt trợn lên, mồm nhếch lên vì đau.

   ta dám làm thế với , ràng là muốn chết.

   quan tâm đến việc mình trong thang máy, cũng chẳng thèm để ý mình bị đau, đứng bật dậy, đưa tay đấm thẳng về phía . lanh lẹ né sang bên. hơi sững người, nhưng thèm nghĩ nhiều lập tức tấn công tiếp.

   tấn công lại né. Đánh lúc lâu, vẫn đánh trúng , sao lại có thể thế được? Trước đây mỗi lần muốn bắt nạt , đều ngoan ngoãn xin tha, nhưng bây giờ, đến đấm cũng đánh trúng! cười đắc ý: “Em vẫn luôn cho rằng vô dụng đúng ? Bây giờ thay đổi rồi”

   tức giận nghiến răng, cả người đánh về phía , hai tay ôm lấy sau gáy , hai chân cặp lấy đùi , giống như con mực, hận thể dùng hết cái vòi của mình quấn chặt lấy người Gia Tuấn. lườm : “Đánh thắng nên chơi xấu hả?”

   tức đến phát điên: “Tôi đạt Taekwondo bậc bốn đấy”

   Hai tay siết chặt lấy eo , mặt nở nụ cười: “Taekwondo bậc bốn cũng vô dụng, đánh thắng thua”

   ngẩng mặt lên, trợn mắt nhìn : “Chỉ trong ngày sao có thể lợi hại như vậy?” bĩu môi: “ vẫn luôn lợi hại như thế, ngoài em ra trước nay ai dám đánh

   “Cái gì?” hơi nhắm mắt, nghiến chặt răng. ra, tự biến mình thành kẻ ngốc nhất thiên hạ.

   “”Vì thế, sau này em phải ngoan ngoãn nghe lời , hiểu chưa? bảo em kết hôn với ai kết hôn, em được phép kết hôn được kết hôn”, nghiêm túc . giận dữ: “ coi em là món đồ của ? Muốn gả gả, muốn giữ lại giữ, đừng hòng”

   chẳng còn cách nào khác, đành : “Vậy cũng nên tuỳ tiện tìm người con trai khác”

   “Đánh ghét!” lẩm bẩm mắng, sau lưng như có luồn gió mạnh thổi qua, có chuyện hay, vội kêu lên: “Em định làm gì?” liếm môi, rồi cứ nhằm vào vai mà cắn, đau đến chảy nước mắt, “Em đúng là đồ chơi xấu, sao đánh mà lại cắn người”. thử gỡ tay ra, nhưng lại càng siết chặt, như muốn siếu đứt cổ . rên rỉ: “Đừng cắn nữa, Gia Mĩ, nếu cắn tiếp là chết người đó”

   bỏ mồm ra khỏi cổ , trợn mắt nhìn, : “biết lợi hại của em chưa? Xem sau này còn dám bắt nạt em ?”

   xin, giờ hãy thả ra trước ” Giọng càng .

   Giọng cũng dịu : “ cho phép sau này đến tìm em nữa, cũng cho phép can thiệp vào việc cưới xin của em”. chẳng thèm nghĩ ngợi, lắc đầu, “ được”. Lòng xót xa: “Nếu đồng ý, em lại cắn , cắn đến chết. là bạn bậy mà giữ lời hứa, lại lén lút chạy đến tìm em, can thiệp vào cuộc sống của em”

   Ánh mắt nồng cháy, mím môi rồi sau đó dịu dàng thốt lên bốn chữ: “Tình thể nén”. Vô số lần, tự với chính mình, được nhìn , nghĩ đến nữa, nhưng làm được. ràng là chia tay, ràng nó dứt khoát như thế nhưng vẫn tìm đến .

   Chỉ vì tình thể cấm đoán, chỉ vì có cách nào để kìm nén.

   mỉm cười, nước mắt đầy khoé mi, như sắp tuôn rơi: “ là, lúc nào cũng như vậy, đến mẹ cũng dám bắt nạt, là đứa con bất hiếu”

   cũng mỉm cười: “Thực ra, chúng ta làm vợ chồng vẫn tốt hơn làm bạn”

   bật khóc: “Kiếp sau, kiếp sau nữa, những kiếp sau này chúng ta là vợ chồng”

   đột nhiên trợn mắt nhìn , quát: “Có nhiều kiếp như vậy sao? Em có phải là xem ti vi nhiều quá rồi? Ma mới tin là có kiếp sau, chỉ cần kiếp này, những kiếp sau nhường cho người khác”

   Thang máy la lên tiếng, đến tầng . Cửa thang máy mở ra, mọi người trố mắt nhìn họ. Hai người bộ dạng mờ ám, lén lút chạy .

   Trời xanh màu hổ phách, sáng rực. Đất dưới chân mềm mại, người giống như chiếc kẹo bông lớn, chỉ muốn vùi người vào trong đó. Gia Mĩ bị Gia Tuấn kéo , lên tiếng. ngoái lại nhìn, thấy khá xa mới bước chậm lại.

   quay đầu lại nhìn : “Em làm gì vậy?”.

   hiểu: “Em làm gì á?”.

   thực tức giận: “Sao lúc nãy còn phải đợi kéo em mới chạy, đầu óc em có phải có vấn đề đấy?”.

   Những người đường chốc chốc lại quay đầu lại nhìn bọn họ, mặt Gia Mĩ đỏ lựng, ra hơi: “ nhất định phải to như thế sao? thế sợ đau họng sau?” liền nhìn bốn phía xung quanh, rồi hỏi: “Thế bây giờ làm gì?”.

   Gia Mĩ rút tay ra, rồi : “Em biết.”

   “Cho nên rồi, làm con nhất định phải tỏ ra mềm yếu, dịu dàng có việc gì nắm tay đàn ông làm gì?” cho đấy là đương nhiên liền dạy dỗ . trừng mắt nhìn , giọng điệu cực kỳ khó nghe: “Chúng ta ở bên nhau, phải cãi nhau sao? Cãi nhau bao nhiêu năm rồi, mệt sao?” Rồi lại tiếp tục: “Cho nên em mới . Chia tay là đúng. Làm sao mà em có thể ở cả đời với người như ! Lắm điều như bà già ấy, chán, nhưng em chán rồi!”.

   , bà già lắm điều?” chỉ vào mình, rồi trợn mắt : “Trình Gia Mĩ, em gần đây chưa bị ăn đòn đúng ?”.

   “Đúng rồi, phải là bà già lắm điều, mà là ông già lắm điều.” Gia Mĩ nghiến răng nghiến lợi cãi lại . liền vỗ vai : “Trình Gia Mĩ, bắt đầu từ bây giờ, chúng ta đừng nhắc đến quan hệ trước kia nữa. Trước đây em đánh , nể tình, nhường nhịn em. Bây giờ quyết định nhường em nữa.”

   “Cho nên?” Gia Mĩ nhăn mặt . chỉ trầm tư tiếng: “Thế mà cũng biết? Cho nên, gì em đều phải nghe hết, làm, em phải làm, làm, em nhất định được phép làm.”

   “Thần kinh.” Gia Mĩ thèm chấp , bước nhanh về phía trước. ở sau với lên: “Con đứng phải từ tốn, chậm rãi chút…” đợi hết liền tung nắm đấm về phía , có chút phòng bị nào nên bị đánh vào cằm.

   cười đắc ý, đe dọa : “ mà còn lắm điều nữa, em đánh cho rụng hết răng luôn.” chỉ : “Vậy nữa.” Gia Mĩ nhìn xung quanh rồi : “Chúng ta ra đường lớn làm gì?” gì, chỉ theo phía sau.

   Gia Mĩ liền : “Tìm chỗ ngủ , em mệt rồi.”

   Dường như giận rồi, vẫn thèm gì. Cuối cùng chịu được liền quay đầu lại, trừng mắt nhìn : “Em bảo lắm điều, chứ bảo câm như hến, thèm gì thế.” Bây giờ mới : “Vậy chúng ta xem phim nhé.”

   liền từ chối: “Em muốn xem phim.” Nghe thấy vậy liền giận dữ : “ .”

   Trong rạp chiếu phim rất tối, người lại đông, Gia Mĩ uống coca, ăn bắp rang bơ, nhìn lơ đãng lên màn hình. dựa vào , rồi thầm vào tai : “Chúng ta chưa từng xem phim phải ?”.

   gì, chỉ liếc nhìn . lại tiếp tục rất vào tai : “Còn nhớ tối hôm đó ở trong rạp kịch ? Chúng ta nhất định đưa ông nội xem kịch ?”.

   tay bốc bắp rang bơ của dừng lại, làm sao mà nhớ chứ? Tối hôm đó, dựa vào vai , lúc sau ngủ. dám động đậy, chỉ dám ngồi thẳng lưng, cả người cứng đờ. chỉ khẽ gọi hai tiếng, nhìn có phản ứng gì, cũng bỏ luôn ý định gọi dậy. Chỉ ngồi như vậy, cứ ngồi đờ ra như vậy…

   Bất động. Giống như là hóa đá. Toàn thân tê cứng cảm giác gì, cũng cử động gì!

   chỉ rất : “Thực ra tối hôm đó, ngủ.” trừng mắt nhìn , định giở trò gì trêu vậy. quay sang nhìn , chớp mắt : “Bây giờ, đến lượt em. để em dựa vào người , bất kể là thế nào, để em dựa vào cử động gì.”

   “Vậy được, đến lượt em báo thù.” cười gian xảo, hạ thấp đầu, dựa vào vai .

   chỉ rất , như thể cho mình nghe: “Chúng ta suốt ngày cãi nhau, thực ra đó phải là cãi nhau, mà thực ra là chúng ta chỉ muốn tìm mọi cách trêu đùa đối phương. Bất kể gì, bất kể làm gì, đều là muốn làm cho đối phương vui vẻ mà thôi.”

   hít hơi mạnh, uống rất nhiều coca, dường như dám dừng lại. Mùi vị của coca rất cay, khiến chảy rất nhiều nước mắt. : “Chúng ta bắt đầu lại được ? Giống như những cặp đôi bình thường khác, đấu khẩu chút, rồi xem phim, dạo phố.”

   dám gì, chỉ ngừng uống coca, nước mắt dường như đọng lại mi, chỉ đợi trào ra ngoài. cảm thấy miệng mình khô khốc, liền giật lấy coca của uống.

   nhìn bàn tay trống rỗng của mình, ngẩn ngơ lúc lâu rồi như lấy lại tinh thần, tay đưa ra trước ngực , cướp lại coca: “Sao tự mua .”

   “Đến coca cũng muốn tranh với ?” Gia Tuấn trợn mắt, tức giận . cũng ngồi thẳng lên, nhìn chằm chằm : “Ai sợ ai chứ?” Bỗng người ngồi sau với lên phía : “Hai cậu có giận nhau cũng đừng to như vậy chứ.” Rồi nhìn Gia Tuấn : “Cậu cũng thế, chuyện với bạn phải nhàng, nhàng, hiểu chưa?”.

   người phụ nữ ngồi bên Gia Mĩ cũng : “Ngồi xem phim đừng cãi nhau, ly nước coca có gì ngon mà cãi nhau to thế.”

   Ngồi trước sau họ mấy người đều khuyên bảo. Nghe mọi người vậy rất khó xử, liền kéo tay đứng dậy : “Về nhà thôi, em đúng là rắc rối. đến đâu là khiến người ta đến đó.”

   Ra đến rạp chiếu phim Gia Mĩ mới đáp trả: “ ràng là do chọc giận em trước, đúng nào?”.

   nhìn , chút khách khí : “Trình Gia Mĩ, em biết đối đáp như vậy từ bao giờ thế?”.

   Gia Mĩ chỉ cảm thấy buồn cười, liền đáp: “Đối đáp còn phải học sao? là người ngoài hành tinh hả?”.

   “Thôi, đối đáp với em nữa.”

   ràng là lại được, thế mà còn nhận sai ư?”

   “Em mà còn nữa là khách khí đâu nhé.” Gia Tuấn uy hiếp . quay người lại, ngẩng đầu lên, nhìn : “Sao lại khách khí, dám làm gì em nào?” liền gì, ôm chầm lấy người , hôn lên đôi môi liên hồi của , để thể gì được nữa!

   Trong vòi phun nước, nước phun thẳng lên cao, vô số hạt nước rơi xuống thấp, bức tượng làm bằng đá điêu khắc của người con trai đứng trong đài phun nước giống như Thiên thần trong truyện thần thoại Hy Lạp, giang rộng đôi cánh thiên sứ, nhìn lên bầu trời trong xanh, muốn cất cao đôi cánh.

   Hà Văn Hiên trầm tư rất lâu, cuối cùng cũng mở lời : “Nhà hàng này dành riêng cho những đôi tình nhân.”

   Gia Mĩ cười lớn: “ ?” khẽ gật đầu : “Em thích nơi này ?”.

   Gia Mĩ mỉm cười, đáp: “Nơi này rất đẹp, có cái gì thích hay thích cả.” khẽ thở, dường như trút được tảng đá ở trong lòng: “Vậy tốt.” Trong nhà hàng rất yên tĩnh, chỉ có vài bàn là có người ngồi. Gia Mĩ cuối cùng kìm được : “ đưa em đến đây là để…” nhàng cười xoa đầu : “Muốn hỏi em, có cùng ra nước ngoài .” Ánh mắt nhìn thẳng , tiếp tục hỏi: “Em đồng ý ra nước ngoài cùng ?”.

   Toàn thân bỗng như bất động, mặt vẫn giữ nụ cười, đáp lại : “Em thích ra nước ngoài, Trung Quốc rất đẹp.” liền nắm lấy bàn tay đặt bàn của , nắm rất chặt rồi : “Em chưa từng ra ngước ngoài, tại sao lại biết là thích?”

   dùng ngón tay mình gỡ từng ngón tay ra, từng ngón từng ngón : “Trung Quốc rất đẹp, Núi Bích Như Hoàng, Cố Cung, Trường Thành, từ xưa được mệnh danh là chốn tiên cảnh, cho nên , Danh lam thắng cảnh của Trung Quốc nhiều như vậy, cần gì phải ra nước ngoài chứ.”

   Trong mắt lên thất vọng tột cùng, gỡ từng ngón tay, lại đặt lại từng ngón , dùng hết sức lực của mình nắm tay , khiến đủ sức để kéo tay ra khỏi . càng dùng lực mạnh hơn, rồi đáp: “ phải đưa em ra nước ngoài du lịch, mà là đưa em ra ngước ngoài sinh sống.”

   dùng lực mạnh như vậy, còn cách nào khác. liền hỏi như dồn ép : “Rốt cuộc em có cùng ”.

   dường như trấn tĩnh hơn, đáp lại rằng: “Em .” Ánh mắt long lanh hơn, “Ở đây, cho dù là tranh giành coca, cho dù là cãi nhau, suốt ngày cãi nhau, em cũng rất vui.” Dưới ánh mặt trời, hàng ngàn giọt nước rơi bắn lên, dường như có thể đếm được ràng từng giọt nước, những giọt nước trông như thủy tinh, có thể nhìn giả.

   mở to mắt nhìn đài phun nước, bỗng nhiên thốt lên: “Bởi vì có ấy, cho nên bất kể làm gì, đều vui vẻ cả. Cãi nhau cũng tốt, đánh nhau cũng được, ném đồ mắng người cũng được. Mỗi phút mỗi giây đều vui vẻ.” dừng lại lúc, rồi lại tiếp, “Từ trước tới nay em biết hóa ra là như vậy. Chỉ cần ở bên cạnh ấy là em vui rồi, là đủ mãn nguyện rồi. ấy cần có nhiều tiền, cũng cần làm bất cứ việc gì cho em. Em chỉ cần nhìn thấy ấy, cùng ấy đấu khẩu, là vui rồi, là em mong gì hơn nữa.”

   Trong cổ họng dường như phát ra thứ thanh, thứ thanh khiến tim nhói đau, ánh mắt lạnh nhạt hỏi: “Cho nên?”.

   quay đầu lại, nhìn , từng từ từng từ ràng: “Cho nên em thể , bởi vì ấy ở đâu, em ở đó.” cúi thấp đầu xuống, những ngón tay run rẩy khẽ buông tay , cánh tay cũng có cảm giác hơi nhói đau, nhìn cánh tay , in hằn lên năm ngón tay rất đỏ. liền vội vã quay người, bước .

   nhìn theo bóng dáng của , cả dáng người đều rất mơ hồ, như thể bị thứ gì đó ấn xuống, chỉ là thể giải thoát được. cảm thấy rất đau đớn, muốn cười, nhưng gương mặt thể cười được.

   khẽ xoa miệng, cuối cùng cũng có thể cười được, nụ cười đó lại cực kỳ khó coi, liền vội vã : “Các người phải hối hận, nhất định phải hối hận!”.

   Cả đoạn đường Gia Mĩ vội vã , liên tục ngoảnh lại phía sau nhìn, được đoạn đường rất xa rồi, nhìn thấy Hà Văn Hiên đuổi theo, liền thở phào nhõm.

   “Trình Gia Mĩ” giọng khách khí vọng lại từ phía trước, Gia Tuấn đứng ở cửa xe, ánh mắt giận dữ, dường như muốn nổi nóng. nghiến răng : “Nam nữ tư tình cũng nên để bị người khác bắt gặp?”.

   bước đến trước mặt , dở khóc dở cười đáp: “Cái gì mà nam nữ tư tình?” hiểu gì chỉ biết nhìn rồi trừng mắt : “ lại phát bệnh điên gì thế? Em làm gì có nam nữ tư tình gì chứ?”.

   lấy ống nhòm trong tay đưa cho : “Thế này còn thừa nhận.” tức đến nỗi người run lên : “ dám theo dõi em? Còn dám đem ống nhòm theo?” đập tay lên trán, thể tin nổi chuyện này.

   “Mau xin lỗi .” dõng dạc tuyên bố, “Còn mau xin lỗi , sau này em dám nữa.” lập tức giậm chân, nhéo tai , tức giận : “Còn mau xin lỗi em, sau này dám nữa!”.

   liền hướng về phía : “Là em phải xin lỗi , sao lại phải xin lỗi em.”

   càng dùng lực mạnh hơn, làm đau đến độ lên được: “Lại còn biết hối hận.” càng tức giận : “Bà già lắm điều, em có bỏ tai ra , nếu còn bỏ, nhất định đánh em gãy răng đó.”

   càng nhéo tai mạnh hơn: “Dám uy hiếp em! Còn cướp lời em nữa! cho em xem, đánh phụ nữ, là đồ đàn ông thối. dám đánh em!”.

   Giọng Gia Tuấn khẽ : “ còn chưa đánh mà? Chỉ là dọa em thôi, cũng là phạm tội sao?” càng dùng lực mạnh hơn, đau đến độ sắp khóc, nghiến răng : “Xin lỗi mau!”.

   cảm thấy công bằng, : “ làm gì mà phải xin lỗi, em tư tình, em mới phải xin lỗi !”.

   “Ai bảo em tư tình, em quang minh chính đại gặp người ta, ghen vô cớ, liên quan gì tới em chứ?” rất có tình có lý. nghĩ lúc, rồi quyết định xin lỗi: “ biết sai rồi!”.

   vẫn vừa ý : “ xin lỗi mau!”.

   Gia Tuấn dù rất tức giận cũng phải : “ xin lỗi!”. bỗng dưng buông tay, khẽ chạm vào tai bị đau của mình, luôn miệng : “Lại cắn người, rồi véo tai người ta, em đúng là Bà la sát.” tức giận quát lại: “ cái gì cơ? Ai là Bà la sát?”.

   liền đáp trả: “Ở đây ngoài em ra còn ai nữa?”.

   “Trứng thối!”.

   “Bà la sát!”.

   …” Gia Mĩ trợn mắt, nhìn Gia Tuấn, thèm chớp mắt. Mặt đanh lại, liền : “Ngoan ngoãn lên xe với , lần này bỏ qua, lần sau đừng để bắt tại trận thế này nghe chưa?” tức giận liền đạp vào cái. đau đến độ sắp khóc : “Em là con cái kiểu gì thế, làm gì mà hung dữ thế?”.

   chống tay lại , biểu bất cần: “ có nhìn thấy em đá ? Con mắt nào của nhìn thấy?”.

   trừng mắt lên: “Thôi, bỏ , đàn ông tốt tranh luận với phụ nữ.”

   liền nháy mắt, đắc ý : “Phụ nữ dễ đối phó đâu.”

   giúp mở cửa xe: “Lên xe , đưa em gặp mẹ .”

   “Cái gì?” định bước xuống, bỏ chạy, và mẹ giống như mặt trăng và mặt trời, nhìn thấy nhau là cãi nhau! Gia Tuấn tóm lấy , ôm rồi bắt lên xe: “Chạy trốn cũng có tác dụng gì đâu, cách tốt nhất là đối diện!”.

   chỉ muốn cãi lại : “Em muốn gặp bà ấy.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   cố tình khích : “Em phải là sợ trời, sợ đất sao? Sao lại sợ mẹ thế!”.

   cầu cứu: “Em muốn gặp.”

   liền khóa cửa xe lại, rồi sau đó lên xe. Hai tay đặt vào vô-lăng, vui vẻ : “Mẹ chồng tương lai. Sớm muộn gì đều phải gặp.”

   vui : “Chúng ta chia tay !”.

   chấp , chỉ chuyên tâm lái xe. khẽ bên tai , hy vọng có thể tha cho lần này. Cả đoạn đường tiếng nào, chỉ mỉm cười, xe dừng lại ở trước cửa khách sạn, rồi cười ngọt ngào với : “Đến rồi đấy, vợ !”.

   nắm chặt dây an toàn, làm gì cũng muốn xuống xe. Ánh mắt của Gia Tuấn ấm áp nhìn : “Chỉ cần thuyết phục mẹ , chúng mình có thể ở bên nhau. Lần này, bất kể thế nào, em cũng phải gặp bà. Trốn cũng thể trốn được.” Nhìn gương mặt cực kỳ khó coi, liền giúp tháo dây an toàn, rồi đỡ xuống xe.

   Cả đoạn đường hết kéo rồi đẩy bước , ngẩng đầu, nhìn thang máy từ từ lên, tầng bốn, tầng năm, tầng sáu, mỗi tầng, là càng lo lắng, đến tầng tám, cuối cùng thang máy cũng dừng lại.

   “Đến rồi.” Gia Tuấn kéo ra ngoài, nhìn nét mặt của chỉ muốn cười: “Em thoải mái chút , mẹ có phải là hổ đâu.”

   Nếu mà là hổ còn tốt, ít nhất còn có thể nhốt được. Vấn đề là, mẹ con hổ thể nhốt được! Khi mà nổi xung lên nhìn ai cũng cắn! lực bất tòng tâm, chỉ đành gặp mặt, đâu phải là ra chiến trường!

   Tim đập thình thịch, lòng bàn tay toàn là mồ hôi. Gia Tuấn nắm lấy tay , bước vào trong số những phòng ở đó.

   Mẹ Gia Tuấn lạnh lùng, nhìn hai người họ bước vào, bây giờ lại chuyện gì đây? ràng đồng ý Trình Gia Mĩ, kết quả? chỉ vẫn ở bên nhau mà càng ngày càng thân thiết.

   Gia Mĩ liền cười chào bà: “Cháu chào !”.

   Mẹ Gia Tuấn chỉ trừng mắt nhìn, gì, Gia Tuấn buông tay ra, bước đến trước mặt mẹ mình, rồi đỡ mẹ : “Mẹ, ngồi trước trước , rồi có gì từ từ .”… Phu nhân toàn thân cứng đờ : “Mẹ và ta có gì để cả?”.

   Gia Tuấn kéo Gia Mĩ đến trước ngồi bên cạnh mẹ mình, Gia Mĩ chỉ cười rồi cúi đầu xuống, toàn thân cảm thấy thoải mái, ngồi bất động lát, rồi miễn cưỡng cười hỏi: “ nhìn xem kính là hoa cúc hay hoa hồng?”

   Gia Tuấn trong uống trà, suýt nữa phì ra ngoài, ho , rồi hỏi: “Hoa gì cơ?”.

   Gia Mĩ chỉ tấm kính ngoài cửa, “Chính là kia kìa.” Hách phu nhân trừng mắt lên nhìn, giọng điệu vui : “ biết lại còn hay hỏi nhiều chuyện, đương nhiên là hoa cúc. Làm sao có thể là hoa hồng cơ chứ?”.

   đáp lại: “Tại sao lại phải là hoa hồng ạ?” Hách phu nhân uống ngụm trà rồi thèm để ý đến câu hỏi của Gia Mĩ, quay sang hỏi Gia Tuấn: “Con mời ta đến đây, chính là để nghiên cứu hoa cúc hoa hồng sao? Nếu như vậy ta trước đây.”

   Gia Tuấn vội vàng : “Mẹ, ba người chúng ta có thể chuyện vui vẻ được ?... Hách phu nhân đứng dậy, ánh mắt lộ vẻ khinh miệt : “Ta và nó, có chuyện gì vui vẻ để , muốn lấy nó đợi đến khi ta chết nhé.”

   Gia Tuấn liền đứng dậy, kéo mẹ ngồi xuống ghế, ca người ôm lấy vai mẹ mình, : “Mẹ, xin mẹ đừng giận, mọi người nên bớt giận chuyện vui vẻ với nhau.” Gia Mĩ liền đứng lên : “Cháu cũng muốn chuyện thân mật.”

   Hách phu nhân nghe vậy, liền : “Ý là ta gây rắc rối, tức giận.”

   Gia Tuấn rót trà cho mẹ rồi : “Ý của Gia Mĩ là ấy thành tâm thành ý muốn chuyện với mẹ.”

   ràng là bắt em đến đây bằng được, Gia Mĩ tuy trong lòng nghĩ vậy nhưng lại : “Đúng vậy, phu nhân, cháu muốn chuyện với ” Hách phu nhân dần bình tĩnh lại, nhưng vẫn trừng mắt lên nhìn Gia Mĩ: “ muốn chuyện gì với tôi thế?”.

   Gia Mĩ liền : “Chỉ vì cháu bị bệnh mà phu nhân ghét bỏ cháu, , như vậy công bằng với cháu.”

   “Công bằng?” Hách phu nhân liền cười nhạt đáp: “ thế giới này làm gì có công bằng chứ. Nếu trong tình , chỉ là muốn , muốn ở bên nhau có thể ở bên nhau, như vậy dễ dàng quá.” Bà ta dừng lại chút, rồi lại tiếp tục giọng điệu giễu cợt : “Hơn nữa, ta vốn tin các người nhau.”

   Gia Mĩ trừng mắt lên, thể nào diễn tiếp vở kịch hòa thuận vui vẻ này được. Gia Tuấn thấy tình hình gay go liền : “Mỗi người nên nhịn câu.”

   Câm mồm! Hai người phụ nữ đồng thanh đáp, Hách phu nhân tức giận rồi, chỉ vào Gia Mĩ : “Ngươi dựa vào đâu mà bảo con trai ta câm mồm?”.

   Gia Mĩ cũng chịu thua, liền đáp lại: “Phu nhân cũng như thế mà.”

   Hách phu nhân tức giận đến mức cả người run lên, : “Trình Gia Mĩ, đúng là hết thuốc chữa rồi.”

   Gia Mĩ cam tâm, : “Phu nhân, cháu nhìn bà đủ rồi, bởi vì bà là mẹ Gia Tuấn, cho nên cháu kính trọng bà. Nhưng bà mực phản đối chúng cháu, dùng trăm phương nghìn kế cũng chịu thay đổi! Lần này, cháu nhịn bà nữa. Bà bảo cháu có người dạy dỗ, hết thuốc chữa, nhưng dạy dỗ cũng phải xem người đó là ai.”

   “Cái gì cơ?” Hách phu nhân vô cùng tức giận. Gia Tuấn khuyên hai người: “Hai người bình tĩnh được , nghe con .”

   được!” Hai người liền đồng thanh .

   Hách phu nhân giận dữ chỉ vào Gia Mĩ: “Con a đầu này!” Gia Mĩ cười lạnh nhạt : “ sai rồi, cháu phải a đầu, mà a đầu đáng chết. Gia Tuấn nhìn hai người họ lửa giận ngùn ngụt, liền xoa dịu : “Hai người im lặng cho con.”

   Cả hai người họ đều kinh ngạc nhìn .

   từng từ từng từ : “Bắt đầu từ bây giờ, được cãi nhau nữa, nghe con .”

   Mặt lạnh lùng, hai mắt lướt nhìn hai người bọn họ, rồi : “Hai người đều muốn tốt cho con, cho nên dùng cách của mình để thương con. Nhưng người dùng sai cách thức, chỉ cho rằng có tiền là mang lại tình cho con. Người kia cho rằng, mình hiểu , ngừng lấn áp .”

   Hách phu nhân : “Ta dùng tiền để mang lại tình cho con.” Gia Tuấn mặt khó coi : “Mẹ, mẹ và Hà Văn Hiên làm chuyện gì con đều biết hết. phải con giữ lời hứa, quay về bên Gia Mĩ, mà là mẹ khiến con quá thất vọng rồi.

   Gia Mĩ nhìn Hách phu nhân rồi hỏi: “Hà Văn Hiên và phu nhân làm gì với cháu vậy?” Chắc chắn là phải chuyện gì tốt đẹp rồi. Gia Tuấn gì, liền quay sang : “Gia Mĩ, sau này em được rời xa .”

   , tuyệt đối được!” . Hách phu nhân kiên quyết , “Nhà ta bao giờ chấp nhận bệnh của nó.”

   “Mẹ” Gia Tuấn bất giác gọi mẹ tiếng. Hách phu nhân nhìn , liền mềm mỏng : “Bởi vì con là con trai của mẹ, con trai duy nhất của mẹ, cho nên bất kể thế nào, cũng được lấy nó. Nếu như nhau, có thể làm người tình của nhau, làm người tình có gì mà được chứ, có thể ở cùng nhau, có thể bên nhau trọn đời. Nếu như nhau, kết hôn cũng chỉ là hình thức.”

   Gia Mĩ thể ngờ bà ta lại có thể nghĩ ra biện pháp độc đáo đến như vậy: “Bởi vì nhau, cho nên dễ dàng cưới người khác. Cũng bởi vì nhau, trong mắt thể nào có thêm hạt cát. Bà cho rằng bây giờ là thời cổ đại, đàn ông có thể năm thê bảy thiếp sao? Vậy sao bố của Gia Tuấn có người tình.”

   Hách phu nhân tức giận đứng lên, thẳng ra ngoài, vừa vừa : “Định nghĩa về tình của chúng ta giống nhau, cho nên thể chuyện với nhau được.”

   Gia Tuấn tức đến nỗi được câu nào, chỉ trừng mắt lên.

   Hách phu nhân vừa mở cửa bước ra, liền quay lại. Gia Mĩ cho rằng bà ta nghĩ thông suốt rồi, bất giác hỏi: “Có phải bà muốn tiếp ?” Hách phu nhân gì, chỉ lùi vào bên trong. Mấy người đàn ông bịt mặt cầm súng, xuất phía trước. Gia Mĩ với lấy con dao ở bàn, phi về phía chúng. Tên cầm đầu tránh được dao, liền dùng súng dí vào đầu Hách phu nhân : “Ngoan ngoãn hợp tác, được nhúc nhích.”

   Hách phu nhân mặt tái nhợt với Gia Mĩ: “ đừng làm liều.”

   Tên cầm đầu : “Ba vị, ngại quá, phiền các vị theo tôi.”

   Gia Mĩ có nằm mơ cũng ngờ rằng, có người dám giữa ban ngày ban mặt bắt cóc người.

   Gia Tuấn lúc này lạnh lùng hỏi: “Các người là ai? Tại sao lại bắt giữ chúng tôi? Có biết bắt giữ người là phạm pháp ?” Tên cầm đầu cười lạnh lùng đáp: “Hách thiếu gia, hãy ngoan ngoãn nghe lời, nếu , gươm súng vô tình.”

   Họ biết ấy? Xem ra là hành động có chuẩn bị trước, e rằng bọn chúng cho người theo dõi từ lâu rồi! Gia Tuấn : “Nếu muốn có tiền cứ , chỉ cần làm hại đến chúng tôi là được.” Kẻ bịt mặt liền : “Ta chỉ muốn lấy tiền, muốn làm bị thương người khác! Chỉ cần ngoan ngoãn hợp tác, giở trò là được.”

   Gia Tuấn liếc nhìn Gia Mĩ, ám chỉ đừng làm loạn lên.

   Tên bắt cóc giải họ từ tầng xuống xe, suốt dọc đường cho đến khi lên xe chiếc ô tô . Gia Tuấn thầm nghĩ trong lòng, băng đảng bắt cóc người này nhất định là đơn giản.

   Trong căn nhà tồi tàn, bày ít va li đựng đồ, chỉ có duy nhất cái bàn, còn lại toàn là bụi bặm, bẩn thỉu. Ánh nắng mặt trời chiều xuyên qua ô cửa sổ cũ nát, qua ánh nắng nhìn được cả những làn bụi bay khắp gian phòng. Hình như còn có cả tiếng kêu chít chít. Toàn thân Gia Mĩ cứng đờ, thanh này rất quen thuộc.

   Băng đảng bắt cóc đẩy họ vào trong phòng liền khóa cửa lại. Gia Mĩ sợ hãi gọi cửa: “Có thể đổi sang phòng khác được , tôi muốn ở cùng chuột! Tôi sợ nhất là chuột đấy!” Hách phu nhân nghe như vậy, mặt trắng bệch sợ hãi, liền run run hỏi: “Chuột ở đâu vậy?”.

   Gia Mĩ dừng đập cửa : “Ba nghe …”

   thanh chít chít ngừng vang lên, Hách phu nhân sợ hãi trợn trừng mắt, liền đến đập cửa cùng Gia Mĩ: “Ta cho các ngươi tiền, có thể đổi phòng được .”

   Tên bắt cóc đứng ngoài vọng vào: “Bị bắt cóc mà còn đòi điều kiện, nơi thâm sâu cùng cốc này chỉ có căn phòng cũ nát này thôi, nếu ra ngoài mà ở cùng lũ rắn rết.”

   Gia Tuấn lúc bấy giờ rất bình tĩnh : “Có con ở đây, đừng sợ.” cởi áo khoác ngoài ra, vứt nền nhà, “Hai người ngồi xuống , con canh chừng cho, chuột dám ra ngoài đâu.”

   Gia Mĩ nhìn , gần như sắp khóc đến nơi, bước đến ôm chặt , ôm rất chặt, chỉ cười đáp lại: “Đừng sợ, nếu mà chuột ra đây, đánh chết nó.”

   ngước mắt lên, hỏi rất nghiêm túc: “ có thể đánh chết nó sau?” Gia Tuấn liền cười : “ chuột, vợ tôi muốn xem mặt các , phiền các ra ngoài lát.” Gia Mĩ nhìn quanh bốn phía, cũng nhìn thấy bóng dáng con chuột nào, liền đáp: “Hóa ra chuột sợ người! Vậy em cần sợ chúng nữa.”

   Gia Tuấn cười lớn, véo mũi : “Nếu chuột mà sợ người, tại sao chỉ ra ngoài buổi đêm.”

   ngồi ở đất, bỗng nhiên nhớ ra chuyện, giận dữ nhìn : “Ai là vợ chứ?”.

   Gia Tuấn liền ngồi xuống bên cạnh : “Vợ họ Trình.”

   Gia Mĩ liền đáp lại: “ biết ngượng.”

   Gia Tuấn kéo lại gần, cười đáp: “Người biết ngượng vẫn có thể sống sao? Câu này là danh ngôn của Trình Gia Mĩ”. Gia Mĩ giả vờ tức giận : “Cái này, bây giờ là lúc nào rồi, còn lấy em ra trêu đùa.”

   Hách phu nhân ngồi nền nhà gì.

   Bà ta và bố Gia Tuấn quen nhau khi Cách mạng văn hóa vừa kết thúc được mười năm, họ nhau cũng rất bình thường, đến xưng hô còn rất khách sáo. giống thanh niên bây giờ, còn chưa kết hôn, vậy mà luôn mồm gọi nhau bằng ông xã bà xã. Nghĩ đến đây, bà ta liền giận dữ quát: “Hai đứa yên lặng cho ta, bây giờ là bị bắt cóc, phải du lịch.”

   Gia Tuấn vào tai Gia Mĩ: “Mẹ ghen rồi.”

   Gia Mĩ liền cười : “Là uống nhầm thuốc.”

   Gia Tuấn kìm được bật cười. Hách phu nhân càng tức giận, to tiếng : “Gia Tuấn.” biết mẹ thực tức giận rồi, dám tiếp tục lên tiếng, chỉ là xích lại gần mẹ, cười : “Mẹ, bây giờ chúng ta hoạn nạn có nhau, sau khi trở về, nhất định là có phước cùng hưởng."

   Hách phu nhân nể mặt , mà tiếp: “Bây giờ ta ở đây, đừng làm phiền ta, hai đứa yên lặng .” Gia Mĩ dựa lưng vào tường, khẽ: “Đúng là khoảng cách thế hệ nghiêm trọng.”

   Hách phu nhân mặt càng khó coi, hỏi: “Ý là ta già?”.

   Gia Tuấn nhìn thấy chiến tranh sắp nổ ra, liền vội vã : “ có chuột!” Hai người phụ nữ bọn họ hẹn mà cùng nhảy lên, mặt sợ hãi : “Chuột ở đâu?”.

   Gia Tuấn chỉ vào cái thùng lớn: “Lúc nãy ràng là có chuột đứng cái hòm lớn đó, thế mà bây giờ lại thấy đâu… Gia Mĩ đợi hết, liền nhảy đến bên cạnh ôm , Hách phu nhân thèm nhìn bọn họ : “Trình Gia Mĩ, giữa thanh thiên bạch nhật mà dám như thế sao, buông Gia Tuấn ngay ra cho tôi, còn ra thể thống gì nữa.”

   Gia Mĩ liền đáp trả: “Cái gì mà giữa mặt bao nhiêu người, ở đây làm gì có ai ngoài ba chúng ta ra, mà phải, còn có thêm lũ chuột nữa.”

   Hách phu nhân trợn mắt nhìn , tức giận : “Nó là con trai ta, dựa vào cái gì mà được lợi.” Gia Mĩ liền : “Vì an toàn trước tiên, cháu xuống.” Gia Tuấn kìm được : “Bây giờ hai người có thể yên lặng chút được , ai được phép từ.”

   Hách phu nhân lại ngồi xuống: “Ta cũng muốn chuyện với a đầu này thêm câu nào nữa.”

   Gia Mĩ buông Gia Tuấn ra, “Cháu cũng muốn phí lời.”

   Gia Tuấn : “Con ngồi giữa hai người, như vậy là an toàn nhất.” Hai người gì, Gia Tuấn ngồi giữa hai người, mỗi người cầm tay . “ bên là mẹ, bên là người con của mình, cho nên con hy vọng mọi người có thể sống trong hòa bình cùng nhau.”

   Hách phu nhân liền đáp: “Ta thừa nhận nó.”

   Gia Mĩ cũng cười nhạt đáp: “Cháu cũng thừa nhận .”

   Gia Tuấn nhìn ánh mặt trời chiếu qua cửa sổ, có những tia nắng cực kỳ dài và , ấm áp chiếu qua khe cửa , chỉ lắc đầu : “Con xin hai người, trong giờ phút quan trọng này đừng cãi nhau nữa.” liếc nhìn bọn họ rồi đáp: “Cứ yên lặng thế này, đúng rồi đó, đừng mở miệng là tốt nhất.”

   Hà Văn Hiên dập điện thoại, cười lạnh lùng : “Rất tốt, tất cả đều diễn ra theo kế hoạch định. Nhưng mà nếu thuận lợi như thế này, tại sao mắt vẫn cứ chớp chớp như vậy, nước mắt chỉ trực trào ra ngoài.

   Trong phòng là màn đêm bao phủ, đến điện cũng bật. Tối như vậy, thích hợp với . Những ngày gần đây, chỉ cần mở mắt, là muốn khóc. Tiếng chuông cửa bỗng vang lên, vội vàng nhìn ra cửa, động đậy.

   Người ở bên ngoài dường như chịu từ bỏ, vẫn tiếp tục ấn chuông, tiếng chuông cửa kêu ngừng làm bực mình. mở cửa, hai mắt cay sè, giống như con sư tử nổi giận. nhìn người đứng ngoài cửa cười : “ là khách quý, Dư phu nhân.”

   Dư phu nhân chỉ nhìn cười nhạt rồi : “Hà tiên sinh lẽ nào hoan nghênh tôi.”

   Hà Văn Hiên bật đèn : “Làm sao lại như vậy” Dư phu nhân vẫn bước vào phòng, chỉ : “Tôi có việc muốn nhờ , nhưng biết thế nào. Cho nên phiền cùng chuyến.”

   Hà Văn Hiên châm điếu thuốc, cười : “Cần tôi giúp đỡ?” Bà Dư lạnh lùng đáp: “ sai, nhờ với tôi chuyến.” ta nghĩ lúc, sau đó vẫn quyết định cùng bà ta. Lái xe lái mạch đến bệnh viện tư nhân, nhìn vào bệnh viện, dường như đoán được tám chín phần. ta vừa vừa hỏi: “Bệnh của Dư tiên sinh thế nào rồi?”.

   Dư phu nhân chỉ đáp lại bằng trầm mặc gì. Bà ta ấn thang máy, hai người bọn họ lên tầng năm. Ngoài cửa phòng bệnh có hai cảnh sát ngồi canh gác, nhìn thấy người lạ, liền khám xét người theo thói quen. Dư phu nhân liền cười đáp: “Đây là luật sư Hà, là luật sư nhà tôi. ấy thay ông nhà đến bàn chút chuyện.”

   Hà Văn Hiên đưa danh thiếp ra, hai cảnh sát đều chào hỏi họ, rồi cho họ vào phòng.

   Dư phu nhân đứng ngoài vọng vào, “Tôi tiện vào phòng, làm phiền luật sư Hà.” Hà Văn Hiên trong lòng bất an, bên ngoài có cảnh sát, nhưng đành phải bước vào trong phòng. ta vừa bước vào, liền nghe thấy Dư tiên sinh ngồi hát quốc ca, ta ngẩng đầu lên, chỉ trông thấy Dư tiên sinh buộc sợi dây đỏ đầu, tay vẫy hồng kỳ, ngừng vỗ tay.

   Lòng ngừng trĩu xuống, hỏi ông ta: “Dư tiên sinh, ngài có nhớ tôi ?”.

   Dư tiên sinh chỉ ngây ngô hát quốc ca, có bất cứ phản ứng gì.

   Tiếng của lại vang lên: “Tôi là Hà Văn Hiên.” Ba chữ này, dường như giống tiếng sét giữa trời quang mây tạnh, Dư tiên sinh ngừng vẫy cờ, từ từ hướng mắt nhìn thẳng vào , hỏi: “Hà Văn Hiên?”.

   Chân tay lạnh toát, lùi về sau bước, cứ thế cho đến khi ra tận mép cửa. Người điên này bỗng nhiên nhớ ra . Dư tiên sinh bỗng nhiên lắc đầu, tự mình với mình: “Dư tiên sinh là ai? Hà Văn Hiên là ai?”.

   Nghe thấy vậy, lòng vui vẻ hẳn lên: “ nhớ tốt”. là người thông minh, Dư phu nhân gọi đến đây liền đoán được. Dư tiên sinh bỗng nhiên khóc òa : “Giai Lệ, con ở đâu, bố đến rồi, con mau ra đây gặp bố.”

   Dư phu nhân nghe thấy tiếng khóc ở bên trong liền chạy vào trong phòng, bà ta ôm chầm lấy ông, an ủi : “Đừng khóc, Giai Lệ đến nhà bà ngoại rồi.” Dư tiên sinh ngẩng đầu, tin lời Dư phu nhân liền hỏi: “ chứ? Nhưng mà ràng là tôi nhìn thấy nó.”

   Dư phu nhân chua xót gật đầu : “Đúng thế, mấy hôm nữa nó về thôi.” Dư tiên sinh nghe thấy thế yên tâm rồi, “Vậy tốt, vậy tốt.”

   Hà Văn Hiên : “Bà gọi tôi đến đây để xem, tôi xem cả rồi, cũng hiểu cả rồi. Bà yên tâm, bây giờ bệnh tình ông nhà như vậy, pháp luật cũng tố cáo ông ta đâu.”

   Dư tiên sinh tiếp tục vẫy cờ, rồi hát quốc ca, khắp căn phòng là tiếng quốc ca. Dư phu nhân nhìn ông ta, chỉ cười nhạt đáp: “ hiểu rồi sao? Tôi gọi đến đây, chỉ muốn hỏi , lương tâm có thanh thản ? Nếu như lúc đó nhìn thấy chết mà cứu, ông ấy căn bản phát điên như thế. Hôm nay ông ấy bị điên, lương tâm có thanh thản , nửa đêm có gặp ác mộng ?” Bà ta đứng trước mặt , nhìn trừng trừng : “ có sợ ?”.

   Hà Văn Hiên miễn cưỡng cười đáp trả: “Từ trước tới nay tôi chưa từng gặp ác mộng, cũng chưa từng sợ hãi điều gì, càng thể nghĩ ngợi lung tung. Bởi vì tôi căn bản có lương tâm?”

   Dư phu nhân nhíu mày, ánh mắt lạnh lùng như tảng băng ngàn năm tan ở Bắc Cực, liền cười đáp: “Tôi cũng hy vọng sợ.” Ánh mắt thất thần của Hà Văn Hiên mở to ra, chỉ cảm thấy rất bi ai. Bà ta liền hỏi: “Trình Minh Lãng bao giờ lên tòa xử án?”.

   “Ngày kia” Hà Văn Hiên nhìn sau lưng bà ta, Dư tiên sinh dường như nhìn gì đó ngoài cửa sổ, trèo lên ban công người. Hai mắt Hà Văn Hiên mở to, trong cổ họng như muốn phát ra thanh gì đó nhưng thành lời. Dư tiên sinh ngồi ngây người ngoài cửa sổ, nhà nhà bật đèn, đèn từng nhà từng nhà sáng lên, giống như hai con mắt của trái đất, rất sáng. Trong hai con mắt đấy chắc chắn có Giai Lệ của ông ta. Ông ta cười hướng ánh mắt ra ngoài mặt đất, rồi giang hai tay bay vào trung, giống như thiên sứ cất cánh bay.

   “Bịch!” bỗng nhiên thanh lớn vang lên, xé tan màn đêm yên tĩnh.

   Dư phu nhân dám quay người lại, toàn thân mềm nhũn, còn chút sức lực nào. Bà ta nấc lên hồi, sau đó mới thốt lên câu: “Hà Văn Hiên, biết là tiếng gì vậy?” Hà Văn Hiên dám thốt lên, chỉ mở to hai mắt nhìn, to đến nhức nhối. Bà ta nhìn sắc mặt trong lòng như , mắt chảy ra hai hàng lệ. Bà ta muốn chuyển chủ đề: “Hà Văn Hiên, xem, người điên có biết nhảy lầu tự tử ?”.

   nhìn bà ta, cũng biết gì, thể chấp nhận. Bà ta vẫn cười, sợ hãi dừng lại: “Tôi và ông ấy kết hôn bao nhiêu năm nay, tính cách của ông ấy rất mạnh mẽ. Cái gì cũng muốn đương đầu. Người như vậy, tự sát đâu.” Bà ta tự an ủi bản thân mình như vậy. Người điên thần trí tỉnh táo, cũng ngốc đến mức nhảy lầu tự tử.”

   Ánh mắt của cực kỳ kinh khủng, cổ họng khô lại được tiếng nào. Bà ta khẽ cười, nước mắt tuôn rơi: “Tôi còn con rồi, còn nhà, muốn lại mất ông ấy.”

   Y tá bỗng nhiên lo lắng nhấn chuông, liền vội vã bước vào trong : “Dư tiên sinh nhảy lầu rồi, các vị còn ngây người ra đó làm gì?” Hai chân Dư phu nhân còn sức lực nào, liền ngã nhào ra mặt đất, cũng có cách nào đứng dậy được.

   Trong đồn cảnh sát, đèn điện sáng trưng, Hà Văn Hiên như người ngốc, chỉ ngây ngô ngồi đó, lời nào. Cảnh sát vẫn hỏi: “Tình hình lúc đó thế nào, có thể lại cho chúng tôi được ? Vì sao ông ta nhảy lầu?”.

   cũng như gì, cảnh sát vẫn từ bỏ: “Vậy trước khi ông ta nhảy lầu, có ?”.

   ta chỉ đáp: “Có…”, rồi tiếp tục , giọng như lạc . Ông ấy hát quốc ca.

   Cảnh sát tiếp tục hỏi: “Ngoài hát quốc ca ra, còn làm gì nữa ?”.

   Cả người ngây ra, đáp lại: “Ánh mắt của ông ta với tôi rằng, ông ta biết lỗi rồi.”

   Cái gì? Cảnh sát liền hỏi, lặp lại: “Ánh mắt ông ta , ông ta biết mình sai rồi?” Đây quả thực là lời nực cười nhất trong thiên hạ này, ánh mắt biết ? Hà Văn Hiên dường như tự với chính bản thân mình: “Ông ta biết lỗi rồi.” ta cúi đầu, đau khổ đến độ thể nào lặp lại nữa: “Ông ta biết mình sai rồi.”

   Cảnh sát vừa buồn cười vừa hỏi: “Được rồi, ngoài chuyện biết mình sai, ông ta còn biểu gì nữa ?”.

   Hà Văn Hiên ngẩng đầu, nhìn chằm chằm vào ông ta, ánh mắt sợ hãi : “Ông ta điên rồi, người điên còn có thể có biểu gì bình thường được? Tất cả biểu của ông ta đều bình thường, được rồi, tại sao phải nhảy lầu, tại sao lại nhảy lầu trước mặt tôi!” ta giống như người điên, đứng bật dậy, lớn tiếng hỏi: “ có tin người điên có nhận thức ? có tin ông ta có thể cảm nhận thấy tất cả mọi thứ xung quanh ? Tại sao ông ta lại lựa chọn lúc tôi đứng đấy để nhảy lầu chứ?” Toàn thân ta chút sức lực nào, ánh mắt mơ hồ : “Ông ta muốn báo thù tôi! Người điên đó, hóa ra là muốn báo thù tôi! Ông ta muốn lương tâm tôi bất an, ông ta muốn cả cuộc đời sau này tôi sống trong đau khổ, cho nên mới làm như vậy…”

   Cảnh sát liền hỏi: “ làm gì với ông ta?”.

   ta liền hoang mang như người mộng du: “Chỉ là người điên mà thôi, làm sao dọa được tôi? Tại sao lại khiến tôi có cảm giác day dứt, tại sao lại trách tôi. Tôi làm sai gì? Tôi chưa từng tin vào số phận, nhưng lần này, vận mệnh của tôi ở trước mặt tôi.”

   Cảnh sát càng cảm thấy trong lời có nhiều vô lý. “Đúng vậy, làm gì sai cả, phải day dứt. chỉ là thăm ông ta, ông ta liền tự sát, liên quan đến .” ta cười lớn, chỉ cười : “Sai rồi, biết bắt đầu từ lúc nào, tất cả đều sai.”

   Cảnh sát cuối cùng mất hết hy vọng, chỉ cảm giác ta bị kích động quá mạnh, cho nên mới ăn bất thường như vậy, đành như cho qua.

   Trong ngoài phòng đều đen kịt, trầm mặc giống như mặt biển ban đêm. Chốc chốc lại giật mình tỉnh giấc, cổ họng khô khốc. vùi đầu vào hai tay, ngừng run rẩy.

   Khi Dư tiên sinh chết còn khẽ mỉm cười, giống như lên thiên đàng. Nhưng ta biết, điệu cười đó, nhất định là nụ cười của quỷ dữ, nếu chính là của Diêm Vương.

   ta thử cười, muốn dùng nụ cười trấn an bản thân mình, nhưng mặt lạnh lẽo, giống như là xác chết, chút ấm áp nào, cười ra. vỗ vào mặt mình, vỗ cho đến khi mặt mình đỏ lên, nhưng lại cảm thấy đau, dường như chút cảm giác nào.

   Tiếng chuông điện thoại bỗng vang lên, ta sợ đến độ nhảy ra khỏi giường. Tay ta run run nghe điện thoại, cổ họng khô khốc : “Alo” Trong điện thoại chỉ có tiếng cười, ta liền hỏi: “Cười cái gì?”.

   Người đó : “Người bị bắt rồi, về phần tiền, muốn lấy bằng cách nào là an toàn nhất.”

   Mặt biến sắc: “Yên tâm, tao sớm nghĩ kỹ rồi.” Người đó dường như vừa nghĩ ra điều gì, liền hỏi: “Đúng rồi, bắt ba người, chỉ có hai vị nhà Hách gia, mà còn có đứa con , phải xử lý như thế nào?”.

   bỗng dựng tóc gáy: “Đứa con là ai?”.

   Người đó chỉ : “Chính là con nha đầu bướng bỉnh”.

   Giọng sợ hãi tột bậc: “Trình Gia Mĩ”.

   Người đó cười, : “Lúc đầu Dư tiên sinh nghĩ ra kế, để Trình Minh Lãng bán con mình cho tao, nhưng lại thành công. Lần nay tao bắt ta, phải xử lý thế nào, mày sắp xếp hay tao sắp xếp?”.

   bình tĩnh lại, bắt đầu nghĩ mưu kế: “Tiền cầm trong tay, giao ta cho tao .” Người đó : “Tàu chạy Đài Loan chuẩn bị xong rồi, bất cứ lúc nào cũng nghe lệnh. Cầm được tiền rồi, tất cả đều có thể thương lượng. có tiền chúng ta thủ tiêu hết.”

   dài dòng, chỉ đơn giản: “Mày yên tâm, tiền tao bảo đảm thiếu.” nghe giọng trong điện thoại có thể thấy tâm trạng người đó vui, liền : “Dư tiên sinh chết rồi, mày đừng quá đau buồn.” ta đợi người đó xong liền dập điện thoại, tâm trạng hoang mang lo sợ. ta ngây người ra lo sợ nhìn điện thoại, dường như nhìn thấy tia hy vọng, mồm miễn cưỡng nở nụ cười: “Trình Gia Mĩ…” ta cười rất tàn nhẫn, nước mắt rơi xuống: “Trình Gia Mĩ…”

   Vận mệnh là canh bạc, phải là thắng là thất bại.

   Thắng! Thắng có tất cả!

   Thua! có bất cứ thứ gì!

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7. Cứu chuộc tình

   “Chuột!” - tiếng thét kinh thiên địa khấp quỷ thần vang lên trong đêm khuya thanh vắng làm Gia Tuấn mơ mơ màng màng mở choàng hai mắt, nhìn thấy Gia Mĩ và mẹ nhảy lên cái bàn duy nhất trong phòng, ánh mắt mở trừng trừng sợ hãi nhìn con chuột trong cái hòm đối diện.

   Bóng đèn đỉnh đầu tỏa ra những tia sáng yếu ớt, liếc mắt nhìn bọn họ rồi lại lập tức nhắm chặt lại, giả vờ như chưa tỉnh dậy. muốn nhìn xem những lúc , hai người bọn họ đối xử với nhau như thế nào.

   Hách phu nhân gương mặt đầy vẻ sợ hãi khẽ đẩy Gia Mĩ : “Cháu dọa cho nó chạy .”

   Gia Mĩ dám tin bà lại đẩy mình vào chỗ dầu sôi lửa bỏng, bất giác cao giọng: “Bà biết tự mình hay sao?” Hách phu nhân tròn mắt nhìn : “Là cháu chuột sợ người mà. phải cháu , lẽ nào lại là ta ?”.

   Gia Mĩ ngang ngược: “ ràng là con trai quý của mà, quái lạ sao lại đổ lên đầu cháu?”.

   Gia Tuấn mím chặt miệng, gần như muốn bật cười, hai người bọn họ còn biết cãi cọ hơn .

   Hách phu nhân nhìn , như ra lệnh: “Cởi giầy của cháu ra.” Gia Mĩ chịu tỏ ra yếu kém trừng mắt đáp lời bà: “Thần kinh, tại sao tự cởi giầy của bà?” Hách phu nhân nổi giận hỏi cách hùng hồn đầy lý lẽ: “Rốt cuộc cháu hiểu hay thế nào gọi là “Kính già trẻ?”.

   Gia Mĩ giả vờ cười: “Kính già? Xin hỏi phu nhân năm nay người năm mươi hay là bảy mươi, tám mươi tuổi? trẻ? Lẽ nào phu nhân mới lên ba?” Hách phu nhân giận đến mức vung tay lên: “Nha đầu này còn mồm năm miệng mười, xem ta trừng phạt ngươi đây này.”

   Gia Mĩ khẽ uy hiếp: “Cháu là võ sinh Taekwondo bậc bốn đấy, bà có cần thử đối kháng ?”.

   Hách phu nhân cất cao giọng: “Ngươi dám uy hiếp ta?”.

   Gia Mĩ cười lạnh: “ dám.”

   Ánh mắt Hách phu nhân long lên, giống như lưỡi dao chọc vào người : “Có cách để thử, con trai ta ở đây, ngươi đánh ta, xem nó đến giúp ngươi hay là giúp ta.” Gia Mĩ nhìn bà chớp chớp mắt: “Là bà muốn trừng trị cháu, nên cháu đành phải nhắc nhở bà như vậy mà thôi.”

   Hách phu nhân nghiến răng nghiến lợi: “ ràng là ngươi uy hiếp ta mà!” Gia Mĩ trừng mắt nhìn bà, chắc chắn: “Người nhà bà quả nhiên là “họ Lại”, nếu so sánh với đám vô lại còn có phần hơn.”

   Hách phu nhân nghiến chặt răng, gào lên từng chữ: “Họ Trình kia!” Gia Mĩ nhìn bà chớp mắt, cũng chẳng có phản ứng gì. Hách phu nhân như muốn điên lên: “Ta gọi ngươi đấy!”.

   Gia Mĩ cười : “Phu nhân gọi người họ Trình, mà thế gian này người họ Trình nhiều vô kể, cháu làm sao dám tùy tiện nhận bừa. chừng ở giữa chốn hoang vu hẻo lánh này phu nhân gọi thứ gì đấy cũng biết.” Hách phu nhân đảo mắt nhìn bốn phía xung quanh, cả người có chút run rẩy: “Nếu ngươi mà vẫn còn dám dọa ta như vậy, đến lúc trở về, ta róc da ngươi ra đấy!”.

   Gia Tuấn cuối cùng cũng bị bọn họ cãi nhau làm cho váng hết cả đầu, đành phải bật cười đứng dậy: “Con chuột bị hai người cãi nhau làm cho sợ quá chạy rồi.”

   Hai người đưa mắt nhìn lên chiếc hòm, quả nhiên còn thấy con chuột ở đó nữa, lúc này mới thở phào nhõm, dị khẩu đồng thanh : “ ra con chuột sợ người.”

   Gia Tuấn bật cười thành tiếng: “Là sợ người cãi nhau.”

   “Con cái gì – cái gì?” cả hai người lại lần nữa hẹn mà cùng đồng thanh , Gia Tuấn sợ hai người, đến phía trước cái bàn, dìu hai người ngồi xuống: “Hai người cứ xem như con chưa gì.”

   Gia Mĩ dẩu môi, nổi giận đùng đùng : “Em muốn cãi nhau với bà ấy, là tự bà ấy kiếm chuyện trước.” Gia Tuấn nhìn , trong lòng giống như được rưới thêm mật, cười ngọt ngào: “ và mẹ của đúng là di truyền. những lúc nào ở cùng với em, đều thích tranh cãi cả.”

   Gia Mĩ : “Làm con , lúc nào có thể thanh nhã thanh nhã, nhưng những lúc có lý, tủi thân, cũng thể kìm nén mình được.”

   Hách phu nhân cũng tán đồng : “Câu này rất hay.”

   Gia Mĩ cười thần bí: “Đương nhiên, câu này thực ra cũng có lai lịch của nó.” Hách phu nhân tin: “Lời ngươi , có thể có lai lịch sao?” Gia Mĩ cười tít mắt: “Câu này nào có phải là người con thông minh gì đâu, những lúc rỗ cháu thường hay thích lên mạng đọc những điều này.”

   Nghe hai người tranh cãi qua lại, bọn bắt cóc tống tiền ở bên ngoài cửa cũng chịu được, liền đạp cái rất mạnh vào cửa: “ nửa đêm rồi, các người hết cãi nhau hay chưa, nếu còn cãi, đừng có trách.” Gia Mĩ cự nự lại : “Chúng ta cãi nhau liên quan gì đến việc của ngươi, có bản lĩnh cứ bước vào.”

   Gia Tuấn cũng đứng bên cạnh đổ thêm dầu vào lửa: “ sai, ngươi có bản lĩnh bước vào.”

   Hách phu nhân có ý tốt nhắc nhở: “Bọn nó có súng đấy.” Gia Mĩ đẩy bà đứng bên cạnh cửa, lớn tiếng gọi: “Có bản lĩnh ngươi đừng có đứng ở ngoài cửa mà !” Gia Tuấn cũng đứng ở bên cạnh lớn tiếng phụ họa theo: “Đúng vậy, có bản lĩnh, ngươi để ý đến chúng ta làm cái gì.”

   Bọn họ người xướng kẻ họa, Hách phu nhân cũng thêm vào: “ có gan thôi, chúng ta ngủ tiếp .” Gia Mĩ lườm bà cái: “Khí nhân phải như vậy, bà bái cháu làm thầy, cháu truyền thụ cho bà.”

   “Cái gì?” Hách phu nhân nổi cơn tam bành, “Ta có ý tốt giúp cháu, cháu lại còn khí của ta tốt? Nếu như ta có mồm miệng sắc nhọn bằng nửa của cháu, trời cũng đổ sụp rồi.” Gia Mĩ chớp mắt liên tục, ngẩng phắt đầu, nhìn trái nhìn phái: “Trời đổ sụp đâu? Tại sao cháu vẫn còn sống nhỉ? Sao đè chết cháu, là kỳ lạ.”

   “Ngươi!” Hách phu nhân giận giữ quay phắt người , Gia Tuấn vội vàng ngăn lại: “Cả hai người mỗi người đều bớt câu có được ?”

   Kết quả thẩm tra và phán quyết cuối cùng cũng được đưa ra, Trình Minh Lãng do buôn bán chất kích thích và lỡ tay giết người nên bị phán quyết ở tù mười năm. nhìn chiếc còng cổ tay, cảnh tượng ngày hôm ấy lại ra trong lòng. Hôm ấy trong phòng bệnh, ánh mắt Gia Mĩ thất thần trống rỗng, giống như mọi thứ bị lấy hết, bên trong chẳng còn gì. : “Mẹ chết rồi, mẹ ở lầu chết rồi.”

   mở trừng mắt, trong lòng có chút chấn động, tự lẩm bẩm: “Chết rồi… tại sao lại chết rồi?”.

   Gia Mĩ chỉ cười: “Đúng, tại sao lại chết. kỳ lạ có phải ? Người tốt, tại sao trong chốc lát chết rồi?” Trong phòng phút chốc yên tĩnh trở lại, đến cả những tiếng thở cũng có thể nghe thấy. bước nhanh ra, Gia Mĩ lại nhìn chòng chọc vào , từng bước từng bước áp sát đến. đầu mày nhíu chặt: “Con muốn làm cái gì?”.

   Gia Mĩ chỉ thất vọng buông tiếng “Cha!” rồi ngừng lát, tiếp: “Cha làm sao vậy? Đến cả con mà cũng nhận ra ư? Con là con của cha, là Trình Gia Mĩ. Cái tên này, là chính cha đặt cho con, cha còn nhớ ?”.

   Làm sao mà nhớ. Ngày con ra đời, cả bầu trời tuyết rơi trắng xóa, từng phiến từng phiến bay lượn khắp bầu trời. Da của con rất đẹp, trắng trẻo tựa như thiên sứ, thiên sứ giáng xuống trần gian. ôm lấy , vui sướng như điên, trong mắt , tất cả mọi thứ thế gian này đều thể quý giá bằng . Nhưng con thiên sứ của lại mắc bệnh di truyền. quả có cách nào để chấp nhận như vậy. có cách nào để chấp nhận tất cả.

   May mà Liễu Vân xuất khiến cho có thể hiểu thế nào là niềm hy vọng trong nỗi tuyệt vọng bờ bến.

   mặc kệ tất cả giúp đỡ , an ủi , thậm chí chăm sóc oán hận. Còn , lại chẳng có thể đem đến cho thứ gì.

   Ngoài kẻ tan nát vỡ vụn là ra, hề đem đến cho bất cứ thứ gì, kể cả hạnh phúc.

   ngồi xe cảnh sát, trong lòng trống rỗng, chỉ có nỗi đau quặn thắt trong tim. Lúc quen Liễu Vân hình như là lúc trời đất giao mùa chuyển từ thu sang đông. còn nhớ rất , lá cây rụng xuống phủ kín cả lối , giống như chiếc mành rèm di động. xe máy, giống như tên côn đồ thắng kít xe trước mặt , giọng điệu có phần khiêu khích: “Tiểu thư, lên xe. đưa em vui vẻ!”.

   Trong mắt đầy vẻ sợ hãi, co chân chạy. lại ở phía sau lưng lớn tiếng cười.

   Nếu như lúc ấy gặp thực tốt biết bao nhiêu!

   Chỉ là số phận gặp gỡ tương phùng vấn vương như vậy giống như giấc mơ đẹp, chỉ có điều mơ chưa trọn giấc mới đến nửa chừng phải tỉnh lại.

   Tất cả cảnh sát đều lên xe, xe bắt đầu chuyển bánh, mang thẳng về hướng nhà lao. đầu cúi thấp, giống như hồi tưởng, giống như sám hối. ngẩng mặt lên, nhìn qua lớp kính dày thấy chiếc xe gắn máy gào thét. Trong lòng quặn thắt, nhìn gương mặt đội mũ bảo hiểm kia, lớn tiếng với : “Em đừng như vậy, hãy về .”

   Liễu Vân lái xe bên cạnh chiếc xe cảnh sát, cứ sát như vậy, trong mắt lộ vẻ cương quyết. gì, nghe được, nhưng biết nhất định lo lắng cho . Giống như thủơ ban đầu quen biết , sinh viên đại học kẻ lưu manh chuyên lái xe gắn máy có gia đình, như định trước kết cục thế nào cũng là đau buồn xót xa.

   Nhưng dường như chịu thừa nhận số phận, quyết ý muốn sống cùng đến trọn đời.

   Trình Minh Lãng áp sát mặt vào kính xe : “ xin em, em hãy quay về , con của chúng ta đợi em chăm sóc.”

   Liễu Vân vẫn khăng khăng lái xe, nhưng nước mắt giàn giụa mặt: “Ít nhất cũng hãy để cho em tiễn đến nhà lao.”

   nghe được, đành cầu xin cảnh sát dừng xe. Cảnh sát có lệnh nên cũng dám dừng xe. chỉ có thể mở cửa trừng trừng mắt nhìn , bất lực thể nào làm gì được. Cuối cùng cũng đến nhà lao, thở phào cái. Lúc xuống xe, ở cách chỗ xa lắm, nhìn chớp mắt.

   Nước mắt tuôn trào, lớn tiếng lặp lại: “Em về , lần sau có thể đến thăm .”

   đột nhiên nổ máy xe, cua vòng, rất thuần thục phanh xe dừng ở trước mặt . Cảnh sát thấy vậy liền rút súng ra, tay để sẵn ở cò súng. bật khóc: “Em về .”

   chẳng sợ sệt gì súng của cảnh sát, cởi mũ bảo hiểm ra, nước mắt giàn giụa mặt: “Năm ấy, cũng làm như thế này để gặp em. Giờ đây, em làm như thế này để tiễn , rất công bằng đúng ?” Từng đống lá héo khô vàng úa rơi xuống, trong gió , mái tóc óng ả của bay lòa xòa. Hai chân mềm nhũn, gắng gượng quỳ xuống trước mặt , khó khăn cất lời: “Từ trước đến nay, là luôn có lỗi với em. Giá như lúc ban đầu gặp gỡ em có phải giờ đây tốt hơn . Nếu như gặp gỡ, cuộc đời của hai chúng ta đều khác.”

   lắc đầu, ánh mắt cương quyết: “Dù sao cũng đừng nên hối hận, bởi vì em chưa từng hối hận, cho nên càng được hối hận. Nếu như , em làm sao có thể lần. Nếu như ngày đó gặp , em làm sao có thể biết thế nào là tình .” gắng gượng cười, nhưng trong nụ cười vẫn rưng rưng đẫm lệ: “Chẳng qua cũng chỉ là mười năm thôi mà, nên cố gắng để được giảm án, em và con, và cả Gia Mĩ nữa, nhất định đợi trở về.”

   “Gia Mĩ”, hai tay khẽ run run “Em hãy thay chăm sóc nó.”

   Giọng nghẹn ngào: “Em chăm sóc ấy chăm sóc ai? Cho nên, con của , em đợi về mà chăm sóc.” lại đội mũ bảo hiểm lên, nhìn lâu, rồi lái xe gào thét mà .

   Cảnh sát đỡ lấy , hai chân mềm nhũn, mềm đến mức cơ hồ như thể bước .

   bao nhiêu năm rồi, tất cả những thứ có, đều là mơ, chỉ là mơ!

   Gió gào thét bên tai, tất cả xung quanh giống như tia chớp lóe lên màn ảnh cực nhanh, nhanh đến mức làm người ta nhìn . Hai tay nắm chặt lấy tay lái, cố gắng mỉm cười, nhưng lại thành ra rơi lệ.

   Nước mắt ngừng rơi xuống.

   Tựa hồ như trở về nhiều năm trước đây, trong giáo đường chẳng có người, lớn tiếng hỏi : “Liễu Vân, em có bằng lòng lấy ?” có chút do dự, rồi vẻ mặt trịnh trọng hỏi: “Vì sao muốn lấy em.”

   khẽ mỉm cười, chỉ hỏi: “Em tin tình ? Em có tin Trình Minh Lãng ta ?”.

   cười: “Em tin còn tin ai?”.

   hỏi: “Vậy em bằng lòng lấy ? Chẳng có nhẫn, chẳng có lời chúc phúc của những người thân, chỉ có những lời nguyền rủa vô cùng khó chịu, hôn lễ như vậy, em có lấy ?”.

   cười ngọt ngào: “Em lấy còn lấy ai?”.

   cũng mỉm cười nhưng trong đáy mắt rưng rưng lệ: “Nhưng có tiền”.

   : “ có tiền cũng chẳng sao, có nhà là tốt rồi.”

   thê lương: “Nếu như có ngày nào đó, đến nhà cũng chẳng còn?”.

   ôm chặt lấy , tình cảm vô cùng dịu dàng: “ có nhà cũng chẳng sao, chỉ cần có có em là tốt rồi.”

   tăng thêm mã lực, lái càng nhanh hơn, mười mấy năm qua thực như giấc mộng. Nhưng nếu như là mộng, xin đừng tỉnh lại, chí ít cũng đừng dừng lại lúc ấy phải bước vào tù ngục. Hãy đợi đến lúc hai người đầu bạc răng long, đợi đến lúc hai người cùng nắm tay nhau dạo những con đường tràn ngập lá vàng hãy dừng lại. Đợi đến lúc con trai của ấy trưởng thành, hưởng thụ chút tình cảm cha con rồi hãy dừng lại.

   Mười năm, chẳng vấn đề gì, cho dù ấy có bị giam hai mươi năm, ba mươi năm vẫn chờ đợi .

   Bởi lẽ, có nhà cũng sao, chỉ cần có là đủ. có tất cả cũng sao, chỉ cần được sống với nhau là mãn nguyện.

   Chỉ có còn sống, bọn họ mới có thể kéo dài tình thuộc về họ.

   Chỉ có còn sống, mới có thể tạo ra vô số những điều thể, sáng tạo ra những kỳ tích trong vận số của cả hai người.

   Gia Gia dường như dám tin, Gia Mĩ và Gia Tuấn công phu tốt như vậy làm sao có thể bị bắt cóc được? Ông sắp xếp lại suy nghĩ của mình rồi mới hỏi Hà Văn Hiên: “Bọn bắt cóc tống tiền thế nào? Sau khi cầm tiền, thả người vào thời gian và ở địa điểm nào?”

   Hà Văn Hiên : “Ba ngày sau thả người.”

   Gia Gia nổi trận lôi đình: “Ta làm sao biết được bọn họ có giữ lời hay ? Nếu như bọn chúng giết con tin, là ba mạng người đó.” Hà Văn Hiên khẽ nheo mắt: “Ý của ông là..?” Gia Gia giận run lên: “Luật sư ngươi có phải làm gì vậy? Nhất định là nên báo cảnh sát, tôi chỉ tin cảnh sát mà thôi!”.

   Hà Văn Hiên khuyên nhủ an ủi ông: “Tôi cảm thấy như vậy tốt, nếu như cảnh sát bắt tay hành động, chỉ e là càng làm cho chúng giết con tin.”

   Gia Gia vô cùng giận giữ: “Ý của ngươi muốn là chủ kiến của ta ổn định?” Hà Văn Hiên đoán được tính cách của Gia Gia, đành phải thấp giọng: “Chẳng qua cũng chỉ là hai nghìn vạn, chúng ta giao xong tiền bọn họ thả người.” Gia Gia giận giữ nện cây gậy xuống đất, trong lòng đột nhiên nhạy bén nghĩ ra cách: “Ta biết rồi, ngươi với bọn bắt cóc đừng ngược đãi hành hạ bọn họ, ta chuẩn bị tiền.”

   Hà Văn Hiên khẽ mỉm cười: “Đúng, như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho bọn họ được.: Gia Gia trừng mắt nhìn : “Nếu như bọn họ xảy ra chuyện gì, ta nhất định tìm ngươi tính sổ đấy. Ngươi có biết , ta ở Hồng Kông cũng thuộc thành phần có thế lực đấy.”

   Hà Văn Hiên : “Những chuyện của ông, tôi đều nghe rồi.”

   Gia Gia vừa ý gật đầu: “ như vậy, trước tiên ngươi chuyện với bọn bắt cóc .” Hà Văn Hiên còn chưa yên tâm, như giao hẹn: “Dù sao cũng đừng để cho cảnh sát biết, cảnh sát mà ra tay, chắc chắn thất bại.” Gia Gia khẽ hừm tiếng : “Biết rồi, ngươi trước .”

   Hà Văn Hiên : “Ông nếu có việc gì hãy gọi điện thoại cho tôi, tôi nhất định lập tức đến ngay.”

   Gia Gia nhắm mắt lại, chẳng gì, đến khi mở mắt ra, trước mắt còn hình dáng của Hà Văn Hiên nữa. Ông cầm điện thoại, trực tiếp bấm 110: “Ngài cảnh sát, tôi muốn báo cảnh sát, có việc rất nghiêm trọng xảy ra, con dâu tôi, cháu nội tôi và còn có cả nữa bị bọn bắt cóc bắt . Được, tôi đích thân đến đồn công an để báo án.”

   Bị nhốt ở trong phòng này, Gia Mĩ cảm thấy vô cùng khó chịu, cái gì là Taekwondo, nhu đạo, quỷ đạo đều thể sử dụng. Gia Tuấn thấy vẻ mặt mệt mỏi uể oải như vậy, bất giác nghiêm mặt hỏi: “Này, Trình Gia Mĩ, sắp chết rồi hay sao?”.

   ngước mắt lên, giận dữ nhìn : “Cái gì mà sắp chết chứ?”.

   Gia Tuấn cười: “Nhìn dáng vẻ của em, cứ như là cách cái chết xa lắm.”

   Gia Mĩ nghiến chặt răng: “Hách Gia Tuấn, cách người khác có phải là mắng chửi người ta ? Em còn sức lực đâu mà tranh cãi với .”

   “Đánh là tình, chửi là .” như là đương nhiên vậy, đến tức giận cũng chẳng còn sức lực: “Em muốn bị nhốt, em muốn bỏ trốn.” Hách phu nhân trừng mắt nhìn : “Nếu như phải , tôi bị bắt cóc như vậy.”

   Gia Mĩ nheo nheo mắt, liên tục lắc đầu: “Bọn bắt cóc tuyệt đối chỉ là muốn bắt cóc người, còn cháu chỉ là ngoài ý định.”

   Gia Tuấn giảo mồm: “Em biết sao?”.

   Gia Mĩ trả lời chắc chắn: “Em đương nhiên là biết.”

   Hách phu nhân : “Điều đó là đương nhiên, tiền có, vóc dáng cũng , khuôn mặt cũng , chỉ có bị mù mới bắt cóc .”

   Gia Mĩ cười nhạt: “ ngờ phu nhân làm tổn hại người khác lại tiến bộ như vậy, xem ra có thể gọi cháu tiếng sư phụ được rồi.”

   “Cái gì?” Hách phu nhân bĩu môi. Gia Tuấn vội vàng chen vào, chỉ vào cánh cửa sổ ở phía bức tường: “Nếu như Gia Mĩ có thể chui ra, xem như chúng ta được cứu rồi.” Gia mĩ ngẩng đầu nhìn cửa sổ: “Có lẽ có thể chui ra được, vấn đề là cái phòng này cao hơn hai mét, nếu như em chui ra được từ đó rơi xuống e là cách cái chết xa lắm.”

   Hách phu nhân mặt lộ ra vẻ châm chọc giấu giếm: “Sợ chết như vậy mà thực là chúng ta nhận ra.”

   Gia Mĩ trợn mắt nhìn bà ta chằm chằm: “Vậy bà tự chui , nếu đừng cso ở đây giọng hả hê như vậy.” Hách phu nhân nổi giận đùng đùng: “Nếu ta mà gầy như cháu, ta sớm chui ra từ lâu rồi.” GIa Tuấn đứng giữa hai người, giơ tay lên: “Thôi xin hai người đừng cãi nhau nữa, con có cách rồi.”

   Gia Mĩ nghi ngờ đưa mắt nhìn : “Cách gì?”.

   : “Đợi cứu.”

   Gia Mĩ cắt ngang lời : “ chàng này đúng là chỉ biết cợt nhả.”

   thở dài, nhưng mặt có ý cười: “Chẳng có cách gì, mẹ và bạn suốt ngày cãi nhau, đành phải đùa như vậy thôi.” Gia Mĩ đột nhiên hỏi: “Nếu như em và mẹ của cùng rơi xuống vực cứu ai trước?”.

   Hách phu nhân mười phần chắc chắn : “Đương nhiên là cứu mẹ trước rồi.”

   Gia Mĩ đồng ý như vậy: “ ấy nhất định , cứu ai cả, ấy cũng rơi xuống chết cùng mọi người.”

   Hách phu nhân trong lòng có chút giật mình, buột miệng : “Làm sao cháu biết?”.

   Gia Tuấn cười cười, nhàng ôm lấy Gia Mĩ: “Con , ấy còn hiểu con hơn chính bản thân con.” Gia Mĩ cũng mỉm cười, má có lúm đồng tiền bé bé: “Mỗi lần em mắng , em đều đoán được trả lời như thế nào.” Mắt Gia Tuấn đột nhiên cay xè: “Vậy từ nay về sau em có còn đẩy nữa hay ?”.

   nhàng gục đầu lên ngực : “ rời xa nữa đâu.” Ánh mắt ấm áp nhìn chăm chú: “Cho dù có làm tình nhân cũng rời xa , chỉ cần được ở bên , chỉ cần người đó là , chỉ cần biết trong trái tim luôn có em, tất cả mọi thứ đời này em cũng cần để ý đến nữa.”

   Hách phu nhân nhìn hai người bọn họ, chỉ cảm thấy trong cổ họng như có vật gì chẹn cứng lại, thể thốt nên lời, nhưng trong lòng lại có chút xót xa. Gia Tuấn cảm thấy trong khóe mắt mình, nước mắt chảy vòng quanh: “Vậy cho em biết, ngoài em ra, ai cũng cần.” siết chặt vòng tay, ôm chặt hơn nữa: “Trước đây dám ra, rất thích em, kỳ thực, từ rất lâu rồi, từ ngay lần đầu tiên chúng ta gặp gỡ, rất thích em.”

   : “Hồi ấy, rất lưu manh, cả ngày chỉ chọc ghẹo em thôi.”

   chau mày hỏi: “Em vẫn còn nhớ?”.

   gục đầu vào ngực , nước mắt rưng rưng: “Nhớ, , tất cả đều chẳng vấn đề gì… chỉ cần lòng nhau, tất cả những điều ấy đều phải là khó khăn. Chỉ cần em …”

   ôm chặt: “Đừng bao giờ đẩy nữa nhé, cả đời này đừng rời xa nhé.”

   khe khẽ gật đầu, miệng nhoẻn cười mà nước mắt vẫn rưng rưng: “Về sau, muốn em làm gì em làm như vậy. em và mẹ phải cùng nhau chung sống hòa bình, em cũng làm như vậy. muốn em và mẹ cãi nhau, em cãi nữa, em ngoan ngoãn gì. Chỉ cần gì, em cũng nghe theo .”

   Hách phu nhân chỉ cảm thấy mắt mình ươn ướt, hình như là rơi lệ. Bà gắng hết sức ngẩng đầu lên, ép ngược nước mắt vào trong. Tiểu nha đầu đáng ghét này, tuy hay lớn tiếng cãi lại, thái độ chồng chất sai lầm, trong mắt chẳng tôn trọng người lớn tuổi, nhưng tính cách của nó và của con trai bà lại giống hệt nhau.

   Lẽ nào đây giống như điều mọi người thường hay , đồng tính hút nhau?

   Trước đây, ta làm những việc gì giờ đây cũng nên nghiêm túc xem xét lại. Rốt cuộc việc gì là đúng, việc gì là sai.

   Hách phu nhân gắng sức diễn trò chơi, bà đứng bên kêu gào thảm thiết. Gia Tuấn và Gia Mĩ coi giữ bên, thỉnh thoảng lại gào lên hai câu, nội dung là Hách phu nhân ổn, cần phải cấp cứu. Bọn bắt cóc ở bên ngoài nghe thấy có chút sững sờ, cho đến khi tiếng la hét của họ gần như còn phát ra thanh, mới cẩn thận mở cửa thò đầu vào bên trong nhìn trái nhìn phải.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Gia Mĩ từ lâu thể chờ đợi, để cho nhìn kỹ, liền túm lấy cổ lôi vào trong phòng. Gia Tuấn dùng khuỷu tay đập cho cái, liền ngất luôn. Những tên bắt cóc khác ở bên ngoài thấy đồng bọn vào mà có động tĩnh gì, ồn ào cả lên. Tự nhiên có trở lại. Chúng lần lượt thò đầu vào, đều bị Gia Mĩ và Gia Tuấn xử lý hết.

   Gia Mĩ nhìn những tên bắt cóc nằm hôn mê đầy đất, bắt tay với Gia Tuấn: “Hợp tác thành công.”

   Gia Tuấn cười tít mắt, tiến sát đến trước mặt : “Nếu là cảm ơn , phải gọi tiếng “ông xã” mới được.”

   Gia Mĩ thèm để ý đến lời ngọt xớt của , ra ngoài tìm sợi dây thừng để trói những tên bắt cóc lại mới được. tìm thấy cái điện thoại ở trong đó, liền bấm 110 để báo cảnh sát. Hách phu nhân lờ mờ hiểu ra, ra bọn họ có thể thoát hiểm dễ dàng như vậy.

   Gia Tuấn ghé sát vào tai Gia Mĩ thầm: “Em sớm nghĩ đến kế sách thoát ra khỏi đây rồi đúng ?”.

   Gia Mĩ cười rạng rỡ: “Đương nhiên, em là ai chứ? Em chính là Trình Gia Mĩ nổi tiếng nhất đấy,”

   Gia Tuấn ôm lấy : “Vậy sao em dùng sớm chút? Lại đứng nghệt ra ở đây cùng với con chuột?” Gia Mĩ cười tít mắt: “Em muốn ở cùng với mẹ chút, xem bà rốt cuộc là người như thế nào.”

   biết em rồi.” Gia Mĩ quét mắt nhìn bọn bắt cóc nằm đất: “Kỳ thực xử lý bọn chúng chỉ là việc .” cười ha hả: “Bạn của là lợi hại.”

   Gia Mĩ để ý , ra ngoài căn phòng xem xét địa hình, cuối cùng cũng thở dài, ra nơi hoang vu hẻo lánh. xách thùng nước, dội lên mặt tên bắt cóc trong bọn chúng cho tỉnh lại, hỏi địa chỉ rồi gọi cho 110. Cả ba người ngồi chờ, đợi cảnh sát đến.

   Vận số như canh bạc, nếu thắng thua. Hà Văn Hiên tay run run nhìn cảnh sát đứng đầy ở trong phòng, hôm nay thua rồi. có nằm mơ cũng thể nghĩ đến lão già ấy lại báo cảnh sát.

   đồng nghiệp của cảnh sát đột nhiên gọi điện thoại tới tìm thấy bọn bắt cóc, có người chủ động gọi điện đến báo án. Hà Văn Hiên quả thực dám tin, đến bên vườn hoa gọi điện cho đại ca của , ta : “Ngươi mau càng nhanh càng tốt xem con tin thế nào rồi.”

   chiếc còng đột nhiên chụp vào tay , đồng chí cảnh sát sắc mặt biểu cảm nhìn : “Hà luật sư, biết chúng tôi gì chứ?” viên cảnh sát rút ra tờ lệnh bắt giữ: “Chúng tôi theo dõi đại ca Đỗ Sinh của xã hội đen, có rất nhiều tình huống muốn nhờ Hà luật sư hợp tác giải quyết.”

   chỉ cảm thấy mồ hôi trong lòng bàn tay rịn ra ướt sũng, dường như đến cả điện thoại cũng cầm vững nữa. Đồng chí cảnh sát lại : “Căn cứ vào cầu của ông cụ, căn phòng này được lắp máy theo dõi.” ngẩng đầu đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh, nổi giận, ra cảnh sát lắp máy theo dõi đầu ngọn cây trong vườn hoa.

   Đồng chí cảnh sát khẽ cười: “Những lời vừa , đồng nghiệp của chúng tôi đều nghe rất , cho nên phiền Hà luật sư ngoan ngoãn hợp tác.” Hợp tác cùng với cảnh sát, bọn xã hội đen nhất định bỏ qua cho , nhưng nếu như hợp tác với cảnh sát, phiền phức càng lớn.

   nghĩ nghĩ lại hồi, rồi cất giọng khàn khàn : “Được, tôi hợp tác cùng với các .”

   Đỗ Sinh đại ca ở bên kia nghe thấy mồn , vội vàng cúp điện thoại bảo mọi người chuẩn bị tiền, rồi chạy theo hướng lên núi.

   “Trình Gia Mĩ” Hách phu nhân nhìn : “Ta đói bụng rồi.”

   Trình Gia Mĩ đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh : “Nơi đây rất hoang vu hẻo lánh, cháu biết đâu tìm đồ ăn bây giờ. Nếu như cháu có khinh công giống như cổ nhân, mới có thể bắt gà núi về nướng lên cho phu nhân ăn được. Nhưng có vấn đề là, cháu phải cổ nhân!”.

   Gia Mĩ cầm tay Gia Tuấn lên xem đồng hồ rồi : “Đừng sốt ruột, cảnh sát cũng sắp đến rồi, lát nữa cùng bọn họ xuống núi, ăn bữa no là được chứ gì.” Hách phu nhân thở phì phì trừng mắt nhìn : “Đúng, đợi lát nữa xuống núi, chúng ta mỗi người đường.”

   Gia Mĩ đầu cúi thấp, lẩm bẩm trong miệng: “Cháu cũng chẳng cùng chung với bà.”

   Đỗ Sinh trốn ở giữa rừng cây, nhìn ba người bọn họ ngồi ở bên ngoài nhà chuyện phiếm trong lòng nghi hoặc, con tin làm sao có thể thoát ra ngoài? Vậy còn đám thuộc hạ đâu nhỉ? mở to mắt, dám tin chỉ trong chốc lát mà lại ở bước đường cùng như vậy. khẽ nghiến răng, rút súng ra, nhằm trúng Hách phu nhân: “Cho dù có mất tất cả, ta cũng kéo theo ba người bọn chúng chết chung.”

   bóp cò súng, viên đạn vụt nhằm trúng người Hách phu nhân phóng tới. Hách phu nhân mở trừng mắt, chỉ cảm thấy sau lưng như có vật gì đó găm vào thân thể mình, đau xé da xé thịt. Gia Tuấn và Gia Mĩ nghe tiếng súng, vội vàng bật dậy, ôm Hách phu nhân lao vào trong phòng.

   Gia Mĩ vội vàng đóng chặt cửa lại, Gia Tuấn ôm chặt lấy mẹ mình, lòng nóng như lửa đốt: “Mẹ” Hách phu nhân đầu mày nhíu chặt. tiếng thều thào bé xíu cơ hồ như thể nghe thấy: “Gia Tuấn, mẹ đau…” Gia Mĩ chỉ cảm thấy trong lòng có chút khó chịu. Hách phu nhân cầm tay Gia Tuấn, gắng hết sức nắm chặt: “Gia đình ta chỉ có mình con…”

   Ánh mắt lấp lánh, biết bà định gì, chỉ gọi câu: “Mẹ…” rồi cổ họng nghẹn cứng, nên lời.

   Bà gắng sức thở gấp, : “Kỳ thực mẹ luôn hiểu con, trước đây mẹ thực làm sai. nên dùng tiền để con, quan tâm con.” Giọng của bà thấp dần, liên tục ngắt quãng: “Nhưng con là… con trai duy nhất… của mẹ… mẹ thể giương mắt nhìn con… thể quan tâm đến con…” Bà mở to mắt nhìn Gia Mĩ: “…”

   Bà chỉ với chữ, nhưng Gia Mĩ hiểu bà định gì, vội vàng hoảng hốt như rơi vào trong mộng, mông lung mờ mịt tìm thấy đường ra. Gia Tuấn ôm lấy mẹ chặt, nước mắt lưng tròng: “Mẹ, giờ đây con chỉ cần mẹ được bình an tiếp tục sống, cả nhà mình có đầy đủ mọi người, như vậy là đủ rồi,”

   Gia Mĩ cũng nắm chặt lấy tay bà, nước mắt rơi đầy mặt: “Cháu biết mình nên làm gì.”

   Hách phu nhân lại chỉ lắc đầu, mở to mắt nhìn : “…” Giọng Gia Mĩ run run : “Nếu như cho cháu cơ hội, cháu nhất định lớn tiếng cãi lại nữa, cũng có thái độ kính trọng người lớn tuổi.” Hách phu nhân vẫn mở to mắt nhìn , : “…” rồi ngất .

   Mỗi giây mỗi phút trôi qua đều khó khăn như vậy, ôm chặt lấy mẹ, trái tim như bị ai bóp nghẹt đau quặn thắt, đau thể nào chịu đựng nổi, gần như thể thở được. cố hít hơi sâu, ra đến hít thở cũng đau như vậy.

   “Mẹ, tại sao mẹ tin con như vậy? Con trong mắt mẹ xấu xa tồi tệ như vậy, xấu đến mức ngay cả mẹ của mình mà cũng lừa gạt?”.

   “Con từ bé đến lớn luôn lừa gạt mẹ! Bây giờ con tự biết con có nhiều điều dở tệ như thế nào rồi chứ?”.

   Trong xe, chỉ có gian chật hẹp, máy lạnh vẫn bật liên tục khiến người ta lạnh đến phát run. Bà đau lòng : “Con ấy, thực biết tự chăm sóc cho mình gì cả.” chỉ cười: “Mẹ, con biết tự chăm sóc cho mình mẹ chăm sóc ai?”.

   Nước mắt của bà rơi giàn giụa mặt: “Là con ép mẹ… nếu như con chết, mẹ e là mình cũng sống chẳng được bao lâu. Bên nặng bên , con tự mình nghĩ . Mẹ thể giương mắt nhìn con trai của mình hủy hoại tất cả. Tuyệt đối thể!”

   Hai chân mềm nhũn, quỳ xuống trước mặt bà, lạc giọng gọi: “Mẹ…”

   May mà cảnh sát đến kịp thời, đưa Hách phu nhân vào bệnh viện. Bác sĩ từ phòng bệnh bước ra, Gia Tuấn vội vàng hỏi: “Sao rồi bác sĩ?” cầm lấy tay bác sĩ, ánh mắt sáng rực hỏi: “Có nghiêm trọng ạ?” Bác sĩ : “Bây giờ bà ấy vẫn hôn mê chưa tỉnh, tình hình cũng khá nghiêm trọng, mọi người cũng nên chuẩn bị tốt tâm lý.”

   Đầu lưỡi Gia Tuấn như bỏng rát, khó khăn hỏi: “Có thể tỉnh lại được bác sĩ?” Bác sĩ : “Cháu thăm bà ấy , có lẽ có thể tỉnh lại. Nếu như tỉnh, cũng chẳng còn cách nào khác.” Gia Tuấn nghe như sấm động bên tai, Gia Mĩ đầu cúi thấp, ngón tay run run thay mở cửa phòng bệnh. Trong phòng bệnh, gương mặt Hách phu nhân nhợt nhạt, bà phải thở bằng bình ô xy, cả người yếu ớt như con búp bê bằng giấy, có thể rách bất cứ lúc nào.

   Gia GIa nghe tin vội vàng chạy tới, nghẹn ngào gọi Gia Tuấn rồi được gì nữa, chỉ nước mắt rơi đầy. Gia Mĩ vội vàng bước đến trước mặt Gia Gia, thấp giọng gọi: “Gia Gia…” Gia Gia đưa mắt nhìn , đến cả ánh mắt cũng vô cùng run rẩy: “Ta muốn nhìn thấy cháu.” cười miễn cưỡng, nước mắt lại trực trào ra, : “Cháu xin lỗi, Gia Gia.”

   Hôm nay, tất cả đều bất lực, ngoài ba từ ấy ra, biết phải gì nữa.

   Gia Tuấn dìu Gia Gia ngồi xuống, rồi ở bên cạnh an ủi ông: “Gia Gia, việc này liên quan đến Gia Mĩ, chẳng ai có thể ngờ được lại xảy ra việc như thế này.” Gia Gia quay mặt chỗ khác, muốn nhìn thấy nữa. Gia Mĩ : “Gia Tuấn, ra ngoài , em có vài lời muốn riêng với ông.”

   Gia Tuấn nhìn , ánh mắt phức tạp, nhưng thấy kiên quyết như vậy cũng đành phải nghe theo, tự mình ra trước.

   cố gắng gượng cười : “Loại người như cháu, vốn xứng đáng có được tình như vậy. Cho nên, cháu rời xa ấy, xin hãy cho cháu chút thời gian, cháu nhất định rời xa ấy…. Lần này cháu đảm bảo với ông, rời xa ấy xa.” Nước mắt lưng tròng, từng chữ từng chữ: “Cháu đến nơi mà ấy vĩnh viễn bao giờ tìm thấy cháu…”

   Gia Gia ngẩn người, rồi ngay lập tức nhìn chăm chú, lo lắng yên hỏi: “Cháu bằng lòng rời xa nó?” Gia Mĩ khẽ cười: “ thế gian này, có rất nhiều người nhau nhưng phải rời xa nhau đấy thôi, cũng chẳng thấy xảy ra chuyện gì cả. Con người ta sống hoàn toàn là vì tình .” Gia Gia nhìn mấp máy môi, nhưng cuối cùng chẳng lời nào.

   Tiếng của thoảng qua như có như , giống như tự với chính mình: “CHáu và người cháu nên có được hạnh phúc… nhưng… nếu như hạnh phúc của chúng cháu lại khiến cho vô số người đau khổ, như vậy… hạnh phúc ấy còn thảm thương hơn rất nhiều lần đau khổ.” Ánh mắt mông lung, nhưng rất ràng: “Cháu nhất định rời xa ấy, nhất định là như vậy. Lần này, xin hãy tin cháu.”

   Gia Gia mở to mắt nhìn , nên lời. khẽ mỉm cười: “Cháu trước đây.” quay người trong mắt đầy lệ, dường như sắp khống chế được mình bật khóc thành tiếng. cúi đầu lẩm bẩm: “Trình Gia Mĩ, ngươi nhất định có thể…”

   Gia Mĩ đóng cửa lại, cố gắng cười với Gia Tuấn: “Em về trước đây.”

   Gia Tuấn gật đầu: “Em về trước cũng tốt, kẻo ông nội lại khó chịu.” Ánh mắt chăm chú nhìn , khó khăn : “Em biết rồi, xin hãy hứa với em, cho dù xảy ra bất cứ việc gì… cũng phải chăm sóc cho tốt mình và cho mọi người trong nhà.” Trong lòng khẽ giật mình, ngầm đoán có việc gì xảy ra, : “Em đừng có mà lén lén lút lút bỏ , cấm em bí mật trốn mất đấy.”

   cười mà nước mắt rưng rưng: “Em đồng ý, rời xa nữa đâu.” thò ngón tay ra: “Trình Gia Mĩ, lời giữ lời.” Hai mắt đỏ mọng, cũng dùng ngón tay móc lên ngón tay : “Nếu như phương pháp này mà hữu dụng, ngày ngày có thể móc tay với em như vậy, ngày ngày cùng em trăm năm thay đổi.”

   cúi thấp đầu, cười mà còn khó nhìn hơn khóc: “Đúng, sau này em có thể ngày ngày móc tay với , ngày ngày cùng trăm năm thay đổi.”

   xoa xoa đầu , cười rưng rưng lệ: “ đúng là nha đầu ngốc.”

   học cách của , cũng xoa xoa đầu : “ đúng là tên đại lưu manh.”

   Tay chạm vào kính, giữ điện thoại gần tai, nước mắt lã chã rơi. Trình Minh Lãng có nằm mơ cũng ngờ là đến thăm , nên vô cùng xúc động gọi: “Gia Mĩ.”

   Lời của như bị mắc kẹt trong cổ họng, thể nào thốt ra được. hỏi: “Con có hận ta ?” khe khẽ lắc đầu, cười rơi nước mắt. tự trách mình: “Là ta có lỗi với con, từ trước đến nay, ta luôn có lỗi với con.”

   Cuối cùng cũng thốt nên lời: “Ông đừng tự trách mình như vậy, tôi đều biết hết cả rồi.” Lớp kính dưới tay lạnh buốt, lạnh truyền từ đầu ngón tay đến tận đáy tim, chầm chậm đặt mười ngón tay lớp kính, lòng thầm gọi: “Cha!” : “Về sau ông phải tự chăm sóc mình, đừng lại chạy làm lưu manh nữa.”

   cảm thấy có điều gì đó, liền hỏi: “Gia Mĩ, xảy ra việc gì vậy?”

   Giọng nghẹn ngào: “Sau này tôi đến thăm ông nữa, có thể là mười năm sau, ngày ông ra tù, tôi đến chúc mừng ông.” Cả người khẽ chấn động, vội vàng hỏi: “Con định đâu? Gia Mĩ, có phải là xảy ra chuyện gì rồi ? Sao con lại muốn rời khỏi nơi này?”.

   chỉ lắc đầu, chỉ có thể lắc đầu: “Cha, cha đừng quan tâm đến con, từ đến giờm cha đâu có quan tâm đến con, lần này, cũng hãy cứ để mặc con.”

   Giọng run run : “Con rốt cuộc vẫn là con của ta, ta làm sao mà có thể quan tâm đến con được.”

   Cả gương mặt giàn giụa nước mắt, rung lên bần bật: “Cha, những lời này sao cha sớm hơn chút?” ngừng lại, giọng thảm thiết: “Lúc con học đại học, sao cha quan tâm đến con. Lúc mẹ con chết, cha vẫn quan tâm đến con. Bây giờ cha với con những lời như vậy có tác dụng gì? Cho dù ngoài miệng con tha thứ cho cha, nhưng trong lòng con vẫn còn trách cha nhiều lắm.”

   lạc giọng gọi tên : “Gia Mĩ” trong lòng vô cùng nhức nhối: “Là cha có lỗi với con.”

   đưa tay lên bịt miệng lại, nước mắt ngừng tuôn rơi. Hai người cảnh sát đột nhiên lại phía , khách khí hỏi: “Trình tiểu thư phải ?” gật gật đầu. Cảnh sát : “Muốn giúp chúng tôi việc.”

   nghi hoặc hỏi: “Tôi có thể giúp được gì cho các ?” cảnh sát : “Hà Văn Hiên là nhân chứng mà chúng tôi phải trông giữ, ta cầu được gặp .” ngẩn người, lát sau mới : “Được, tôi cũng muốn gặp ấy.”

   Trong phòng thẩm vấn của cục cảnh sát, Hà Văn Hiên ngồi đực mặt ra, chỉ có ánh mắt là chăm chú nhìn rời, phải lúc lâu sau mới mở miệng tự giễu: “Nếu như , sai là bởi vì em, em có tin ?”.

   hết nước mắt rồi, chỉ lạnh lùng thờ ơ : “Mỗi người khi phạm sai lầm đều muốn tìm trăm phương nghìn kế để đổ lỗi cho người khác. Nhưng trước khi đổ cho người khác, tự mình cũng nên nghĩ cho ràng, là ai điều khiển ai. Bởi vì thân thể là của , suy nghĩ cũng là của , có bất kỳ người nào có thể điều khiển được . Cho nên phạm sai lầm, cũng là do chính mà thôi, chẳng có lý do gì mà đổ cho người khác.”

   nhìn , chỉ khẽ lạnh lùng mỉm cười: “Đó nhất định là số phận.”

   “Số phận?” chau mày: “Biết trước mặt mình là con đường gì, nhưng lại né tránh. Lại cứ theo con đường ấy mà . Bởi vì tự mình phạm sai lầm, bởi vì thích tiền, nên từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào, chỉ muốn đạt được tiền đồ như mình mong muốn, như vậy gọi là số phận ư?”.

   cúi thấp đầu, nhìn , vẻ mặt lạnh lùng như tuyết: “Vì tiền, có thể lựa chọn cách đến em, vì tiền, có thể vơ vét tài sản lừa mang , những người như , thực cso tư cách gì để người khác.”

   nhếch mép tự trào: “Đúng, em.” Trong lòng nóng hầm hập, giống như bị thiêu đốt, chỉ muốn thiêu rụi tất cả: “Từ trước đến giờ chưa từng em, bởi vì Hách gia cho tiền, nên chọn cách tiếp cận em. Bởi vì Dư tiên sinh cho tiền, nên lựa chọn cách hãm hại em. Con người giống như , vốn chưa bao giờ nhận được đồng tình của em, cũng chưa bao giờ bất cứ người nào.” Hai tay run run: “Nhưng, chí ít cũng có thể cứu chuộc, cứu chuộc chút danh dự sau cùng trong trái tim em.”

   lạnh lùng đáp: “Nếu như còn có thể cứu chuộc, xin trước tiên hãy cứu chuộc lấy chính bản thân mình.”

   : “Em , giữa chúng ta chẳng còn gì để .” đứng dậy: “Chỉ vì mà mẹ của Gia Tuấn phải nằm trong bệnh viện, em hy vọng trong lòng có chút hối hận.”

   Từng lời từng lời giống như cái đinh, dùng hết sức đóng phập vào cơ thể , đóng đến mức toàn thân đau đớn ngừng. gắng sức ngẩng đầu, cố gắng dồn ép kìm chế từng giọt từng giọt nước mắt chực tuôn rơi. sai, bây giờ, chỉ có thể tự mình cứu chuộc.

   Bởi vì , cho nên cần cứu chuộc.

   Bời vì yên người nên , cho nên càng cần phải cứu chuộc.

   Ít nhất là cũng để cho sau khi ngồi tù xong có thể nhìn từ xa, người nắm giữ tình của !

   từng .

   Cả cuộc đời này, cũng chỉ mình thôi.

   Cho dù tin là người biết , nhưng .

   Nhưng chỉ có điều có cách nào có thể quay đầu lại được.

   Cả đời này, thực có cách nào quay đầu lại được.

   Tất cả ở bên ngoài phòng chỉ là những cái bóng lay động, ánh đèn sáng rực ở trong phòng chiếu lên mặt Gia Mĩ, càng sắc mặt phờ phạc của . soi gương, giơ nắm tay lên, tự cười : “Trình Gia Mĩ, vì Gia Tuấn, ngươi nhất định phải cười, dùng hết sức mà cười.” Hai mắt cay sè, cố hít hơi sâu, tự mình lẩm bẩm: “Gia Tuấn, nếu như em kết hôn với , đau khổ… vì để đau khổ, vì để mọi người đau khổ, em… chỉ còn cách phải làm như vậy. nhất định có thể hiểu cho em.”

   Chuông cửa reo lên, ngẩng đầu, cố giấu nước mắt, soi gương, dáng vẻ ung dung, gương mặt khẽ mỉm cười rồi vội vàng chạy ra mở cửa. túm lấy cánh tay của , khẽ hỏi: “Mẹ của thế nào rồi? tỉnh lại chưa?”.

   lắc đầu, ngồi ghế sô-pha, nhắm mắt lại: “Ông nội bảo về trước, cũng cần nghỉ ngơi, ngày mai lại đến.” khẽ nheo mắt hỏi : “Muộn thế rồi sao em ngủ?”.

   cúi đầu: “Em ngủ được.” kéo vào lòng, an ủi: “Việc này liên quan đến em, cần phải áy náy, muốn giận cứ giận là được.”

   gục đầu lên cánh tay, sắc mặt buồn bã: “Này, Hách Gia Tuấn, em vì sao phải áy náy? Em mới là người cần phải áy náy.” cười: “Vậy tốt.” ngồi lên đùi , vòng hai tay ôm lấy cổ : “Em muốn cùng hẹn hò, hẹn em.”

   ôm vào lòng, trái tim đập rộn ràng: “Hẹn hò cái đầu em!”.

   cong môi: “Em kệ , em muốn hẹn hò cùng .”

   sờ sờ lên trán : “Vẫn tốt, còn chưa phát sốt, nếu , cũng phải đưa em vào bệnh viện.” thở phì phì giơ tay đấm vào ngực . đau quá kêu trời. gàn dở dồn ép hỏi: “ có hẹn hò với em ? Nếu thôi, em chỉ cho cơ hội cuối cùng này thôi đấy.”

   nhoẻn miệng cười: “Chúng ta vừa mới bắt đầu, em lại là cuối cùng, như vậy làm sao mà có thể qua đời được?” vùi đầu vào ngực , trong lòng có chút xót xa, chỉ muốn khóc. ngẩng đầu cười: “Muốn cùng em hết cuộc đời, vậy phải hẹn hò với em, em muốn xem phim, muốn ăn đêm, muốn dạo. Tóm lại, những việc mà các đôi nam nữ thường làm, em cũng muốn làm.”

   Gia Tuấn cười ấm áp: “Những việc mà các đôi nam nữ bình thường làm? chỉ đơn giản là những việc như xem phim, ăn tối, dạo phố thôi đâu.” trừng mắt nhìn : “Cái đầu lợn của , lại nghĩ linh tinh rồi.” nghiêm nét mặt, ho hung hắng vài tiếng, với ý thâm trầm sâu sắc: “Sớm muộn cũng có ngày, em hoàn toàn thuộc về .”

   mím chặt môi, cố gắng trừng mắt nhìn : “Con heo nhà , lại dám ăn đậu phụ em, em nhất định tiễn lò mổ đấy. đao kết thúc luôn.”

   khẽ mím môi, cười : “Con lợn nái này lại thay ở góa à.” nắm tay lại, tạo thế chuẩn bị đánh . chẳng chút cử động, chỉ nhìn chằm chằm. buông tay xuống, phụng phịu: “Em muốn hẹn hò.” chau mày: “Em chắc chắn bây giờ ?” gật đầu, khẽ cười: “Vậy được, bây giờ .”

   cười ngọt ngào: “Được, chúng ta .”

   Hai hàng cây bên đường thưa thớt, ánh đèn đường yếu ớt chiếu chiếu những tia sáng mỏng manh, nhàn nhạt, khiến cho vạn vật trở nên mờ mờ ảo ảo trong mắt.

   Gia Tuấn đưa tay ra trước mắt : “Cho em dắt.” giấu hai tay ra sau lưng, cười khẽ lắc đầu: “Em cần, chưa rửa tay.” nghiến chặt răng: “Đáng ghét, em dám chê bàn tay của bẩn hả? Rất nhiều thiếu nữ muốn dắt mà được dắt đấy.”

   khẽ nhún vai: “Vậy để cho các ấy dắt , em chẳng thèm để ý.” cong môi, buông tay xuống: “Được, đến lúc đó đừng có mà ghen nhé, là em tự mình để tìm bà hai nhé.”

   bật cười: “Được, vậy bây giờ chúng ta đến quán bar nhé, để nhìn ngắm các bóng hồng.” khẽ hừ , hai tay đút vào túi quần: “ , mà lại sợ em à.”

   rảo bước nhanh về phía trước, đưa tay chặn chiếc taxi lại, bước đến ghé sát vào bên tai thầm hỏi: “ à?” lườm : “Đây phải là đùa đâu, ai với là em đùa?” Gương mặt buồn rầu ủ rũ: “Em người gian trá, thảo nào lại bảo lái xe, cái gì là lãng mạn, muốn tản bộ ở đây.”

   bằng lòng : “Bây giờ mới biết em sao? Này, Hách Gia Tuấn, có phải đây là ngày đầu tiên quen biết em ?” Taxi dừng trước mặt , vội vàng chui vào xe, thò tay vẫy : “Nhanh lên , chúng ta chơi lãng mạn.”

   phì cười: “Lãng mạn…” chui lên xe, ngồi bên cạnh : “Được, đến lúc đó xem em có lãng mạn được , mượn rượu uống phát điên lên rồi đánh .”

   dùng khuỷu tay thúc vào bụng , giọng điệu uy hiếp: “Nếu mà mượn rượu giả điên, em đem làm thịt đấy.” Tài xế hỏi: “Xin hỏi hai người đâu?”

   Hai người dị khẩu đồng thanh: “Quán rượu.”

   Tài xế đảo mắt hỏi: “ quán rượu nào?”.

   “Quán rượu gần nhất.” Vẫn là dị khẩu đồng thanh. Xe chuyển bánh, trong mắt Gia Mĩ có chút cay cay khó chịu, kéo cửa kính xe xuống nửa, gió thổi ù ù phà vào mặt , thổi mái tóc dài của tung bay, chỉ cảm thấy lạnh, cảm giác lạnh ấy giống như con rắn, chui tận vào đáy tim , may mà làm cho nước mắt đông lại. Gia Tuấn thấy vậy vội vàng kéo cửa xe lên, giận giữ hỏi: “Em bị bệnh à, lạnh như vậy sao lại mở cửa sổ ra.”

   thuận thế ngả vào lòng , ánh mắt long lanh: “Phải, em bị bệnh, bây giờ mới biết sao?” cười: “Em bị bệnh đâu, sắp phát điên lên rồi đấy.”

   ôm lấy , mỉm cười: “Đừng điên, hãy cùng hết cả cuộc đời này rồi hãy điên.”

   lắc đầu: “ được, em bây giờ sắp phát điên rồi.”

   ràng từng chữ : “Đây là mệnh lệnh, em chỉ có thể phục tùng.”

   dùng tay véo mũi , cười hì hì: “Chủ nghĩa đàn ông.”

   cam chịu lép vế, dùng tay véo lại mũi : “Tấm gương sáng của phụ nữ.” vòng tay ôm lấy cổ , cố gắng vít cổ xuống, vội vàng hoảng hốt : “Này, Trình Gia Mĩ, đây là xe taxi đấy.” cười đắc ý: “Em mặc kệ, em muốn KISS.”

   vội vàng đưa tay bịt miệng mình lại: “ này thạt đúng là…” Tài xế tỏ vẻ hài lòng khẽ ho húng hắng. để ý đến tài xế, chỉ cười đắc ý: “KISS, KISS nhé.”

   chẳng còn cách nào khác đành cúi xuống hôn lên môi . gật đầu, gương mặt lộ vẻ hài lòng: “ đứa trẻ ngoan.” chớp mắt nhìn, vùi đầu vào ngực : “Đến quán rượu gọi em nhé.”

   gật đầu đồng ý, cười tươi, nhưng trong mắt lệ rưng rưng, nước mắt ấy kiềm chế được sắp sửa tuôn rơi. vội vàng nhắm mắt lại, nhắm chặt, dám mở ra lần nữa. ôm chặt, trong mắt cũng cay cay, hình như cũng rơi lệ.

   biết trong lòng nghĩ gì, cũng biết muốn làm gì. Nhưng nếu như vậy mà thấy vui vẻ, thấy thoải mái trong lòng cũng làm như biết. Bởi vì, tình của họ làm tổn thương đến nhiều người, cũng làm tổn thương chính họ.

   Hai người bọn họ sau này, chỉ cần làm hai kẻ xa lạ quen thuộc nhất, biết rằng cả hai đều hạnh phúc là được.

   cần biết thể xác ở chỗ nào, cần biết trái tim ở chỗ nào.

   Cho dù ở bên kia bờ Thái Bình Dương xa lắc, cho dù ở chân trời góc biển.

   Chỉ cần biết là hạnh phúc.

   Chỉ cần hạnh phúc!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :