1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tình yêu cũ thức tỉnh - Huyền Mặc ( 28c - Hoàn )

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 5

   Căn phòng quả nhiên trở nên sáng sủa, ngăn nắp.

   Đường Tụng ngồi lên chiếc ghế mây với vẻ rất tán thưởng. Mạc Tang cho tay vào túi sau quần jeans, nhìn vòng bốn góc, : “Đây là lần đầu tôi quét dọn phòng.” Vừa dứt lời, nhìn về bức tường sau lưng Đường Tụng, phía chiếc rèm có chiêc móc treo sắp rơi. lập tức để cả chân trần, trườn người nhảy lên chiếc bàn gỗ giáng hương bên cạnh, theo đà đó nắm lấy rèm cửa để nhảy lên tủ, quỳ nóc và với chiếc móc.

   loạt hành động đó chỉ mất ba giây. Sau đó quay người phủi phủi tay, với Đường Tụng: “Ổn rồi, thế là giải quyết xong hết.”

   Mạc Tang ngồi nóc tủ, chân vắt xuống. Đường Tụng nhìn ở khoảng cách gần hai mét, phì cười, “Chân tay khá đấy, để dọn dẹp nhà cửa là lãng phí tài năng.”

   Mạc Tang nhận ra mình ngược lại quy tắc nghề nghiệp… vì quá dễ dãi bộc lộ bản thân.

   vắt chân ngồi nóc tủ cao, nhìn xuống thấy Đường Tụng lại gần, đứng ở dưới giơ cánh tay với : “Xuống dưới chuyện.”

   Mạc Tang chế giễu Đường Tụng nhiều chuyện, nhõm nhảy phắt xuống, kiễng chân lướt qua người như con mèo kiêu ngạo, tự đắc và chỉ làm theo ý thích. “Nếu ở độ cao tầm thường thế này mà còn cần người đỡ, tôi phải chết đến vài trăm lần rồi.”

   Tuy nhiên Đường Tụng lấy gì làm ngạc nhiên, cũng chẳng để bụng khi đón nhận ý tốt. Rất tự nhiên, thu tay lại, tựa người vào tủ, nhìn : “Chỉ là tôi thích thế thôi.”

   Chỉ là thích chiều chuộng mà thôi.

   Mạc Tang bỗng nhiên nổi cơn giận, xưa nay ghét nhất bị người khác coi là vật cưng. tung đường quyền về phía Đường Tụng, song lần nữa bị nắm chặt cổ tay. Giọng nhàng nhưng rất ngiêm túc: “Nếu đoán lầm, còn cần tôi tìm người giúp.”

   Mạc Tang nắm chặt ngón tay, cắn răng nhìn chằm chằm, lúc lâu sau misw thả tay ra, lấy lại bình tĩnh với vẻ khách khí: “Xin lỗi, có thể thả tôi ra rồi.”

   Đường Tụng tủm tỉm cười, thả tay ra. lần nữa giành được toàn thắng.

   Mạc Tang từ ngăn kéo rút ra tấm ảnh xé từ trang màu của tạp chí, đó có hinhg gương mặt nhìn nghiêng mà phóng viên báo lá cải chụp được. Đó thực phụ nữ rất đẹp.

   đưa cho Đường Tụng, “ có thể giúp tôi liên lạc với ấy ? được để bất kỳ ai biết, được tìm công khai. ấy là bạn tôi, tôi thể để ấy gặp phiền phức.”

   Đường Tụng cầm tấm hình lên xem, khẽ chau mày hỏi Mạc Tang: “Hôm gặp nhau, bảo cần gọi điện cho ai đó, chính là gọi cho người này ư? Nếu như tôi nhớ nhầm, người này rất nổi tiếng ở nước ngoài, quý Hồ Điệp… Vài người bạn của tôi nghe danh tiếng.”

   “Đúng vậy, ấy tên Daisy. Nhưng sau đó tôi gọi lại số bị đổi. ấy quyết định xuất đầu lộ diện ở Diệp Thành, chắc chắn hành rất cẩn thận. Những thứ như số di động đều là giả, tốt nhất hãy cho tôi gặp ấy.”

   Đường Tụng gật đầu, tỏ ý hiểu. nhìn kỹ tấm ảnh, cười : “ ra rất đơn giản… Người đàn ông bên cạnh ta là Ân Thành, con trai doanh nhân giàu có của Diệp Thành. Lục Viễn Kha chuyện được với người này, khó để tìm ta.”

   Mạc Tang giẫm lên đường vân hoa lệ thảm, hai vòng, rồi nhìn , : “Nghe này, tôi muốn gặp Daisy, hơn ba năm tôi gặp ấy rồi. Nếu có thể giúp tôi đạt được nguyện vọng, tôi đồng ý với việc. muốn có món đồ gì hoặc cần người làm việc gì đó, tôi đều có thể giúp …”

   Đường Tụng bỗng giơ ngón tay làm động tác im lặng, nửa gương mặt bị che bởi bóng đêm, giọng vẫn bình lặng: “Những lời như thế này tôi thích.”

   Mạc Tang như bị giội gáo nước lạnh, nhìn lạnh lùng. lúc sau mới : “ nhé Đường Tụng, nếu phải cần cầu cạnh , bình thường muốn mời tôi ra tay, tôi còn phải xem có đủ kiên nhẫn .”

   nghiêng người cầm tách trà, “Trước nay tôi chưa từng nghi ngờ khả năng của , nhưng tôi cần kiểu báo đáp như thế.”

   Mạc Tang bỏ ngoài tai, “ cần tiền cũng chẳng hám danh. Điều tôi có thể giúp cũng phải chỉ những thứ đó.” Ánh mắt dừng lại chiếc đèn tường hắt ánh sáng ấm áp, tiếp: “Nếu giữ tô lại chỉ vì muốn tìm người đàn bà, cũng cần vòng vo đến thế. Bởi vậy, tôi biết định làm gì… Lục Viễn Kha bảo là quái nhân. Nhưng tô hiểu, chỉ là quên nổi mẹ của Đường Đường.”

   Tách trà tay Đường Tụng rơi xuống đất. Cho đến khi nó vỡ tan, cả hai đều phản ứng kịp.

   hiếm khi mất kiểm soát như vậy.

   Mạc Tang kinh ngạc nhìn Đường Tụng, cúi đầu đăm đăm nhìn những mảnh vở gốm tử sa nền nhà. Rất lâu sau mới ngẩng lên, với : “Tôi gọi người ọn dẹp, xin lỗi.”

   đứng sững. Đường Tụng sai người vào phòng dọn còn quay lại. Mãi đến khi người giúp việc dọn xong, Mạc Tang mới nhận ra rằng, vừa rồi vô tình đến chuyện mấu chốt và chuyện này đủ trở thành tử huyệt của Đường Tụng.

   Người đàn ông như cũng có điểm yếu thể chạm vào?

   Nghĩ đến đây, tâm trạng Mạc Tang rất vui vẻ. Vì thế mà đêm đó ngủ rất sớm, tìm lại được cảm giác ngủ ngon lâu có được. ngủ mạch tới khi trời sáng.

   Sau đêm đó, Đường Tụng chưa trở về lần nào.
   Chú Thẩm từng , tuy biệt thự giữa ngọn núi nhưng được coi là lân cận ngoại ô, cách trung tâm thành phố xa, giao thông cũng gọi là thuận tiện. Vì phụ trách công ty truyền thông của gia đình, Đường Tụng thường tham gia các hội nghị lớn, các buổi lễ. Nếu lịch trình quá dày, thường ở luôn trong thành phố.

   Mạc Tang lúc nào cũng ngóng đợi Đường Tụng. Vài ngày sau, chú Thẩm mang tới chiếc hộp, là thiếu gia gửi cho .

   mở ra thấy chiếc điện thoại Vertu màu đen, được nạm các viên kim cương ở đường viền. xoay xooay lại tay, đương nhiên biết giá trị của nó, cũng từ chối. dặn chú Thẩm chuyển lời cảm ơn tới Đường Tụng.

   “Thiếu gia , mong tiểu thư đợi điện thoại của cậu ấy.”

   “Vâng.”

   Nắp sau của điện thoại cũng có viên kim cương đá mạc tang, màu sắc tuyệt đẹp, chắc chắn được chọn lựa kỹ lưỡng.

   Mạc Tang nhìn chiếc điện thoại, bật cười, thiếu gia chịu tiêu tiền như vậy đương nhiên biết lấy lòng phụ nữ. Chỉ có điều Đường Tụng có nỗi niềm riêng. Bao nhiêu năm như vậy, chẳng lẽ có người tình nào khác ư?

   Mạc Tang lại bắt đầu tò mò về chuyện mẹ Đường Đường. biết rốt cục người phụ nữ đó và Đường Tụng xảy ra chuyện gì, lên mạng tìm kiếm rất lâu mà chẳng thu được thông tin nào.

   Đó là bí mật mà phóng viên tin lá cải cũng thể đào bới nổi.

   Đến chiều, quả nhiên Đường Tụng gọi tới. Lúc này, Mạc Tang thực các động tác phục hồi thể lực đơn giản. kẹp điện thoại giữa vai và tai, tiếp tục kéo – gập cánh tay.

   Qua điện thoại, giọng Đường Tụng càng ấm áp hơn: “ chọn trang phục , tối mai cùng tôi tới sơn trang Tứ Kim, Ân Thành tới, người muốn tìm cùng ta.”

   Mạc Tang dừng động tác, ngồi lên ghế trong vườn hoa, hỏi Đường Tụng: “Trong trường hợp thế này, chẳng phải nên tặng quần áo cho tôi sao? Sau đó tôi hét lên khi mở quà ra, rồi lòng dạ với . Tôi nhớ mạng có nhiều chuyện như thế.”

   Đường Tụng cười nghe rất dễ mến, cách đầy ý vị: “Tôi cũng muốn thế nhưng biết size quần áo mặc. biết đấy… nếu là trong kiểu chuyện như thế, tôi phải hiểu rất rồi chứ nhỉ.”

   Mạc Tang biết vì sao hai người trò chuyện hào hứng như vậy. Im lặng vài giây, với bằng giọng nghiêm túc: “Giờ đây tôi hoàn toàn tin tưởng Lục Viễn Kha, mỗi câu mà ta đều có lý.”

   “Ồ, cậu ta xấu tôi gì thế?”

   Đầu kia điện thoại vọng ra tiếng oang oang của người khác: “Này này, hai người tán tỉnh nhau, cậu trừng trừng nhìn tôi làm gì! Tôi chẳng hề tới nhà cậu từ sau hôm đó… này, này…”

   Mạc Tang cười, “ ta với tôi, nếu là chính nhân quân tử sao bỗng dưng lại có Đường Đường?”

   Giọng Đường Tụng vẫn trầm ấm, chậm rãi: “Được lắm, cậu ta phải trả giá vì câu này.”

   Mạc Tang giơ điện thoại ra xa chút, Lục Viễn Kha làu bàu ở phía bên kia, thanh dần, hình như bị đuổi ra ngoài. Đường Tụng trở lại, tiếp tục chuyện với : “Tôi nghĩ người khác tặng cũng thích, tự chọn nhé. Chú Thẩm giữ danh sách, đặt bộ nào báo lại, chú ấy gọi điện bảo người ta mang tới vào sáng sớm mai.”

   Mạc Tang ậm ừ, chuẩn bị tắt điện thoại nhưng chợt nhớ tới vấn đề quan trọng, hỏi : “Buổi tiệc như thế có lẽ chỉ dành cho những người như các , làm sao tôi vào được, chi bằng để tôi vào bằng cách của tôi…”

   Đường Tụng trả lời như thể việc vốn là : “ là bạn của tôi.”

   Mấy từ của Đường Tụng khiến toàn bộ vế sau câu của Mạc Tang bị chặn lại. Biết Đường Tụng đợi những phản ứng buồn cười, quyết định dịu dọng, cười méo xệch: “Được.”

   yên tâm, buổi tiệc tuyệt đối được bảo mật. Nếu muốn trà trộn vào sơn trang Tử Kim, phải tốn rất nhiều công sức. Buổi tiệc mỗi năm chỉ có lần, còn nhiều thời gian chuẩn bị nữa đâu, cứ quyết định vào cùng tôi.”

   Mạc Tang đồng ý, sau đó về phòng thu dọn, chuẩn bị. Khi đâu vào đấy, nhìn lượt khắp căn phòng. Đường Tụng luôn để ở đây, xung quanh phảng phất vẻ đẹp cổ điển, yên tĩnh và thoải mái.

   nghĩ, đây là đêm cuối cùng mình ở căn nhà này. Tìm được Daisy, rời , từ đó biến mất, trở lại với con đường lang bạt.

   Trận mưa tầm tã, Đường Tụng, căn phòng này và cả bé tóc đỏ. Tất cả những thứ đó, từ nay về sau có lẽ còn chưa đủ thành ký ức.

   Mạc Tang quyết định ra , vậy mà chẳng hiểu vì sao đêm đó mơ thấy Đường Tụng.

   Đó là cơn ác mộng lặp lặp lại trong giấc ngủ của suốt ba năm qua. tê dại tới mức còn để tâm đến nữa, nhưng lần này, phần cuối giấc mơ xuất những hình ảnh khiến người khác kinh ngạc.

   Đạn tới tấp ập đến, Mạc Tang ý thức được nguy hiểm, cố gắng chạy trốn nhưng kịp. May nhờ Thượng đế che chở, viên đạn của K bay lệch, bắn trúng thùng xăng, gây ra loạt tiếng nổ vang trời. ngã dưới mái hiên rỏ nước ở Zurich, máu tuôn ra từ trán, hai mắt mờ , tuyệt vọng nghĩ, hóa ra đây là cái bẫy.
   IluvkiwiChris thích bài này.

  2. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 6

   Mạc Tang kín đáo nhìn sang Đường Tụng, thấy ánh mắt khẽ thay đổi nhưng gương mặt vẫn giữ nụ cười hiền hòa. bình thản bước sát bên Lục Viễn Kha, nhưng chậm bước.

   Kẻ nín nhịn được nhất quả nhiên là Lục Viễn Kha. ta kinh ngạc tới thốt ra lời, khi định thần lại buột miệng: “ thể nào!”

   Sáng nay Viễn Kha mới chuyển báu vật tới chỗ Đường Tụng, vậy mà Ân Thành lại đoạt được nó.

   Chắc chắn có cái là giả.

   Sau phản ứng của Lục Viễn Kha, Đường Tụng đưa tay vỗ vỗ lên vai ta, trông chỉ như hành động thường tình, bắt nguồn từ hiếu kỳ. nhìn Ân Thành hỏi: “Ồ, hình như tôi từng nghe , nó là viên kim cương à?”

   Tay Đường Tụng kín đáo ấn mạnh cái, khiến Lục Viễn Kha ý thức được mình hớ. Viễn Kha hắng hắng giọng, che giấu biểu cảm. Còn Daisy, người nãy giờ yên lặng đứng bên, giờ bắt đầu nghiêm túc đánh giá chàng Lục Viễn Kha này.

   Mặt búng ra sữa, trẻ mà nhiều tiền. Ăn mặc chỉn chu, dễ dàng nhận thấy đây là đại thiếu gia con nhà quyền quý điển hình. Nếu nhớ lầm, ta là con trai duy nhất của nhà họ Lục. Tuy Lục Viễn Kha rất nhanh chóng che giấu sơ hở nhưng Daisy nhiều năm tiếp cận đàn ông, trực giác sắc bén mách bảo, phản ứng vừa rồi của Lục Viễn Kha chắc chắn có vấn đề.

   Daisy cười thầm, ghi nhớ cai tên Lục Viễn Kha. Vậy là lần này uổng công đến đây. Viên kim cương rất có khả năng liên quan tới ta. Việc còn lại rất dễ, Ân Thành chỉ là quân cờ trong tay. Bỏ ta, thu phục Lục Viễn Kha.

   hiếm có, đến Tứ thiếu gia cũng biết nó. Nhưng rất xin lỗi, nay bảo bối ở trong tay tôi, tôi định lấy nó làm tín vật về tình .” Ân Thành dương dương tự đắc, hề biết mình bị người khác coi là tấm bia đỡ, còn tự cho là có được mỹ nhân. Khoe khoang lúc, Ân Thành kéo Daisy bước .

   Tay Daisy chìa ra sau lưng, làm ám hiệu với Mạc Tang, sau đó cùng người đàn ông kia bước lên sân khấu, lẫn trong đám người.

   Lục Viễn Kha ngồi xuống, thăm dò xung quanh, thấy có ai ở gần, ta quay sang nhìn Mạc Tang. Đường Tụng khẽ chau mày, nghiêng đầu, xua tay : “Cậu , ấy cũng biết.”

   “Tôi chắc chắn 100% đó là viên Tuyết Sơn Chi Lệ ! Đường Tụng, cậu ra tay lấy bảo bối đó, làm sao là giả được!”

   Đường Tụng chẳng hề cuống quýt, trái lại, cười, uongs ngụm trà rồi ung dung hỏi ngược lại: “Thế cậu hoang mang cái gì?”

   “Tôi… Cậu xem lời lẽ của đồ tiểu nhân Ân Thành! Chuyện của ta là thế nào?”

   Đường Tụng khẽ lắc đầu, nhìn lá trà lềnh bềnh trong tách, phân tích: “Có hai khả năng, thứ nhất, ta vô tình bị kẻ khác lừa. Thứ hai, có người lợi dụng ta, cố ý loan tin nhằm đánh hơi tung tích thực của viên kim cương. Tất nhiên, trong trường hợp chắc chắn giả, chẳng ai dám đem viên kim cương nghiệm chứng mật khẩu giao dịch, khi xảy ra sơ suất lớn chuyện.”

   Mạc Tang dần hiểu ra vấn đề, nhìn Đường Tụng : “Thảo nào món hàng mua mà còn qua tay người khác rồi mới chuyển tới, thế gọi là gì nhỉ… à, thỏ khôn lo xa đào thêm hang phòng thân. Nếu có lùng ra tung tích, cùng lắm kẻ khác lần ra được Lục thiếu gia từng tiếp nhận kim cương, còn được an toàn.”

   Lục Viễn Kha giơ tay nhún vai, làm ra vẻ bất lực, “Đúng đó, tôi khéo chọn bạn, chỉ tại hồi tôi nợ cậu ta, giờ toàn bị đem ra làm bia đỡ đạn.”

   Mạc Tang hào hứng hỏi: “ nợ aanh ấy cái gì?”

   “Hồi tè dầm, cậu ta cho tôi mượn quần…”, Lục Viễn Kha kể đến đó vẻ mặt đần ra, sau đó hắng giọng, vẻ nghiêm túc: “Thôi được rồi, đây phải vấn đề chính, cái chính là, thể trùng khớp như vậy được. Cho dù Ân Thành chỉ coi đó là viên kim cương đơn thuần, số sarat lớn như thế, ta giám định chứ dại dột để bị lừa.”

   Ngón tay Đường Tụng lăn lăn tách trà, “Vậy nó thược trường hợp thứ hai, cậu càng nên hét lên thế”, bảo.

   “Tôi có gì đâu, Ân Thành chẳng khôn ngoan mà nghĩ tới điều đó, nếu ta có ý đồ gì cũng là bị người khác lợi dụng. Chỉ có điều, kẻ đứng sau ta là ai?”

   Đường Tụng thêm gì, quay đầu nhìn Mạc Tang. đứng lên, tỏ ý muốn vào nhà vệ sinh.

   “Tôi ra ngoài chút, các cứ chuyện .”

   Lục Viễn Kha mải mê suy nghĩ, chẳng dể tâm tới Mạc Tang, chỉ “ừ” tiếng và tỏ ý muốn bàn bạc tiếp với Đường Tụng. Nhưng Đường Tụng lại nhìn Mạc Tang, bất chợt đưa tay kéo lại.

   Lục Viễn Kha mấp máy môi định nhưng phải kìm lại, ngại ngùng nhìn hai người bên kéo đẩy nhau, thào: “Này này, đây là chốn đông người, ở nhà muốn làm gì làm, bây giờ phải giữ ý chút chứ…”

   Có gì đó rất lạ.

   Mạc Tang hỏi, Đường Tụng cũng khống , chỉ nắm tay hồi lâu.

   Cuối cùng, buông ra.

   Đường Tụng thở dài, dõi theo Mạc Tang về hướng nhà vệ sinh.

   Có lẽ, rồi sau đó biến mất.

   Nhưng ánh sáng đèn thủy tinh quá lóa mắt, những nụ cười thay đổi khuôn mặt của đám người quá nét, mọi thứ phải trong mộng mà đều là , chẳng ai có lý do gì để phải giả vờ xao động. Đường Tụng chẳng có lý do gì ngăn , Mạc Tang cũng có lý do gì để ở lại vô ích.

   Đuôi váy đen tuyền đung đưa theo nhịp chân . Hình ảnh đó qua như những thước phim quay chậm, khiến cuộc đời trở nên rối rắm hơn. Đường Tụng ghét cảm giác bất lực, nhưng mỗi lần gặp người phụ nữ này, đều có cảm giác bất lực như thế.

   Lục Viễn Kha gì đó nhưng Đường Tụng còn tâm trí để nghe.

   Cách xa xa là phía sau của kệ trưng bày, nhân viên phục vụ đứng thành hàng ở góc tường. Người ở vị trí cuối cùng bỗng quay ra sau, bước , tiến về góc khác của tầng chính. Đường Tụng nhìn theo, ánh mắt trầm ngâm, từ từ đặt tách trà xuống bàn.

   Phòng vệ sinh gần nhất vốn ở phía đó, lúc nãy Mạc Tang cũng qua đấy. muốn tránh tai mắt nên xa hơn, nhưng người phục vụ này bỗng theo để làm gì? Khách khứa đều ở sảnh trước, chỉ có thể là kẻ có ý đồ, nếu chẳng xa như vậy.

   Ngồi cạnh , Lục Viễn Kha cũng chuyển chủ đè: “Cậu thấy người phụ nữ lúc nãy chứ, tên là Daisy nhỉ… nàng Hồ Điệp… Tớ thích ấy, thằng oắt Ân Thành dám ra tay trước.”

   Đường Tụng đứng lên định , Lục Viễn Kha rất ngạc nhiên, cũng đứng dậy theo: “Này, cậu đâu thế?”
   nhìn Lục Viễn Kha, : “Chẳng phải cậu thích Daisy sao? Cơ hội đến rồi đấy.”

   Hành lang sâu hun hút, vắng lặng như tờ, nguồn sáng duy nhất phát ra từ chiếc đèn tường ở góc trần, xung quanh mọi thứ mờ mờ ảo ảo.

   Để tổ chức buổi gặp mặt hôm nay, chủ nhân sơn trang Tử Kim đưa toàn bộ người tập trung ở đại sảnh tầng chính, nhà vệ sinh ở góc đó cách tầng chính khá xa nên gần như được dùng đến, lúc này có lẽ chẳng ai tới đây.

   Chỉ riêng Mạc Tang cố tình xa. vội vã chạy qua, nhìn ngó xung quanh, mở cánh cửa lớn ở khu dành cho phụ nữ. mặt cửa phản xạ ánh sáng lành lạnh, khí còn vương mùi hóa chất tạo hương, cho thấy nơi này thường xuyên được dọn dẹp.

   Thấy cửa gian phòng trong khu nhà vệ sinh đều mở, Mạc Tang đưa tay gõ lên tường, khẽ gọi: “Daisy?”

   Chiếc váy xanh nước biển bỗng lướt qua từ sau cánh cửa lớn, Daisy đưa tay ôm chặt bạn, “Thượng đé phù hộ! Mạc Tang, cậu sao cả… sao về tìm tớ! Ba năm rồi, cậu mất tích ba năm!”

   Daisy xúc động đến run người, áp hai tay lên mắt Mạc Tang như để xác nhận mình mơ. Hai người mừng mừng tủi tủi, nghẹn ngào nên lời. Mạc Tang mắt đỏ hoe, vỗ lên vai Daisy, tỏ ý bảo bình tĩnh, sau đó khóa trái cửa lớn trong nhà vệ sinh, kéo Daisy vào gian trong cùng.

   Daisy giữ chặt Mạc Tang, hỏi dồn: “Tại sao cậu phải chạy trốn? K hai người cãi nhau… Rốt cuộc hôm đó xảy ra chuyện gì? K cậu giận ta, xảy ra chuyện khi làm nhiệm vụ nhưng sau đó mọi người tìm mọi cách cũng tìm được cậu! K báo cáo lên cấp , rằng cậu chết khi làm việc, nhưng… tìm được thi thể, rất nhiều người nghi ngờ.”

   Mạc Tang thể ra , Daisy và giống nhau, đều là những đứa trẻ được K nhặt về từ , nuôi lớn, đem huấn luyện, cuối cùng theo ta liều mạng cho các tổ chức. Mối quan hệ đó hoàn toàn lạnh nhạt như người ngoài tưởng tượng Lúc bấy giờ, mọi người lưu lạc ở châu Âu, cùng nương tựa vào nhau mà sống. Nếu có K, và Daisy mất mạng đường phố từ lâu hoặc bị bán bán lại, số phận thế nào khó mà tưởng tượng được.

   Mạc Tang biết Daisy có lẽ còn là người thân cận của K, càng thể ra trong lần làm nhiệm vụ ở Zurich ba năm về trước, nếu , người mà những kẻ kia muốn trừ khử chỉ mình . Vì thế Mạc Tang chỉ biết lắc đầu, nghẹn ngào : “Những việc đó để sau , thời gian qua tớ bị truy sát, bây giờ bắt buộc phải tìm được nơi trú chân, Daisy, cậu có thể giúp tớ ?”

   Daisy kinh ngạc nhìn Mạc Tang, sau đó lấy lại bình tĩnh, vội vã lau nước mắt, : “Về với tớ , K cậu, cậu biết ấy cậu mà, ấy ngừng tìm cậu. Bất kỳ kẻ khốn nào gây phiền phức, K xử lý chúng.” Daisy cứ ngỡ Mạc Tang gặp kẻ thù trước đây nên bắt buộc phải cao chạy xa bay.

   Mạc Tang vô cùng đau khổ, quả nhiên người trước mặt hề hay biết chân tướng việc, luôn nghĩ họ vẫn giống như ba năm trước đây. Mà thực chẳng có thời gian cũng thể giải thích, kẻ quyết lần tới góc biển chân trời để loại bỏ chính là K – gã đàn ông mà Daisy là, sâu đậm.

   Dã tâm thâm độc cùng thứ tình cảm biến thái điên rồ của vượt quá sức tưởng tượng của Daisy.

   “Tuyệt đối được kể với K cậu gặp tớ, coi như giúp tớ .” Mạc Tang kéo tay Daisy, tỏ ý vô cùng nghiêm túc. Daisy sững người, suy nghĩ lại vẫn thể hiểu nổi, cuối cùng kể lại với Mạc Tang: “Nhưng… mấy hôm trước K gọi điện là thời gian này cậu tìm tớ, ấy muốn tớ bảo với cậu là, ấy cậu, muốn cậu về nhà…”

   Toàn bộ hy vọng của Mạc Tang đều vỡ vụn, tựa vào tường, thẫn thờ, người trượt xuống từ mặt đá cẩm thạch lạnh ngắt. cảm giác như bị ai bóp cổ. Hóa ra K biết, ta luôn biết bước tiếp theo làm gì. Dù trốn chạy ba năm, dù qua đêm đen ở khắp nơi thế giới, cuối cùng vẫn thoát khỏi K. Mạc Tang là đứa trẻ được K nuôi lớn, ta là cả, là người , đối thủ, kẻ thù… của . Mỗi tính toán đường nước bước của , ta đều biết.

   Hôm đó thoát khỏi nòng súng của K, trốn khỏi Zurich. Khi đến Diệp Thành, ta lần nữa bắn bị thương. Cảm giác đó khiến Mạc Tang khó thở, ôm mặt tựa vào tường, những hình ảnh của ngày hôm đó như ra trước mặt.

   rất muốn hỏi, rốt cuộc ta cảm giác thế nào khi bóp cò. Dù cho có tình nhưng họ từng ở bên nhau mười năm, sống như người thân trong gia đình.

   Tấm kính màu nhà thờ vỡ vụn và tiếng còi xe cảnh sát inh ỏi.

   Càng nghĩ càng cảm thấy mình sắp phát điên. Trong khí có mùi thơm nồng nặc, dường như mỗi lúc đậm hơn.

   Daisy đứng đó bối rối biết nên làm thế nào. hiểu Mạc Tang và K có chuyện gì, chỉ có thể những lời an ủi: “Ừ, đâu, tớ với K là hôm nay gặp cậu đâu, nhưng… tại sao cậu về? xảy ra chuyện gì thế? Tớ là bạn tốt nhất của cậu cơ mà? Tại sao cậu …”

   Vừa dứt lời, Daisy bỗng chống tay lên tường, nhìn đăm đăm vào Mạc Tang – lúc này ngồi sụp dưới nền nhà. Mọi thứ trước mắt bỗng trở nên mờ ảo, lập tức đưa tay kéo Mạc Tang, “Mau đứng dậy! Chỗ này ổn.”

   Mạc Tang cũng nhận ra điều bất bình thường, lẩm nhẩm chửi câu rồi chống tay đứng lên, đạp cánh cửa gian phòng. phát mùi hương xuất phát từ góc tường nhà vệ sinh, “Có người đánh tráo hương liệu, thảo nào phải phun nhiều hóa chất khử mùi để lừa chúng ta.”

   Mạc Tang đứng vững, Daisy bịt mũi, kéo tay rồi chạy tới đá đổ vật đó. Cả hai quay người chạy ra, được vài bước thấy cửa lớn mà Mạc Tang khóa trái bị súng bắn, có kẻ dám trực tiếp ùng súng để phá khóa xông vào, tiếng súng giảm thanh trầm đục vang lên.

   “Ra phía cửa sổ, nhanh lên!” Mạc Tang lập tức đẩy Daisy ra sau mình. Nếu có kẻ rắp tâm dàn trận chỉ có thể là nhằm vào . Daisy liên quan gì cả, thể để người bạn thân thiết của mình bị liên lụy. Nhưng Daisy nắm chặt tay Mạc Tang chịu buông ra, hai người lùi về cửa sổ.

   Ban nãy ngồi dưới nền, Mạc Tang hít phải quá nhiều khí độc, sắp ngất . dồn sức phá vỡ cửa kính, người mềm nhũn, khuỵu xuống, tiếng Daisy gọi bên tai mỗi lúc mơ hồ.

   Kẻ ngoài cửa bước vào, tay cầm súng. Còn và Daisy, vì sơn trang Tử Kim được bảo vệ nghiêm ngặt, người cả hai có bất kỳ vũ khí gì khi đến đây.

   “Daisy, mau chạy khỏi đây!”

   Dốc chút tỉnh táo cuối cùng, Mạc Tang đẩy Daisy còn bản thân ngã xuống nền. nhìn thấy cái bóng cùng mũi súng đen ngòm hề xa lạ đnag dần tiến lại gần.

   Đây là cái bẫy chết người được thầm sắp đặt. Cuối cùng vẫn đấu lại gã đàn ông đó. ta rắp tâm lợi dụng cơ hội ngày hôm nay, rắp tâm lợi dụng Daisy để làm mồi nhử xuất … Mạc Tang tự châm biếm mình, trốn chạy lâu như thế mà chẳng ích gì. Lẽ nào lại dễ dàng chết ở đây?

   Giây phút cuối cùng nghĩ đến Đường Tụng.

   Bỗng nhiên rất nhớ mùi hương trà thoang thoảng người .

   Đường Tụng chẳng có dáng vẻ của phiêu bạt, quanh mùi thuốc súng cũng chẳng mang hơi thuốc lá, hơi rượu nồng nặc. Dường như có thể ngồi bên cửa sổ cả ngày với tách trà bên cạnh.

   Đường Tụng từng đưa tay ra, nhưng bị khước từ.

   Đời người lắm ngả rẽ, chỉ hận tương ngộ muộn màng. Chẳng ai giàu tới mức mua được quá khứ của mình. buộc phải đối diện với những điều làm trong quá khứ, có cách nào làm lại từ đầu.

   Tiếng súng văng vẳng bên tai.

   Phút chót, Mạc Tang mất toàn bộ tri giác.
   IluvkiwiChris thích bài này.

  3. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 7

   Đêm khuya, ánh điện trong biệt thự giữa núi ảm đạm. Hành lang có thiết kế độc đáo, mùa hè, dỡ vòm kính ra hoàn toàn trở thành khoảng thông tầng, chỉ còn lại ánh sao nhấp nháy.

   Người giúp việc chạy chạy lại tất bật, làm theo chỉ dẫn của chú Thẩm. Bác sĩ được mời đến, thiết bị ty tế cần thiết cũng được đẩy lên.

   Hôm nay xảy ra việc chẳng lành nên người trong nhà Đường Tụng, từ xuống dưới, càng tĩnh lặng hơn. Thái độ của mọi người đều giống hệt chủ nhân - người vừa vội vã trở về. bế Mạc Tang lên lầu, từ đầu đến cuối lời, dường như khả năng bẩm sinh của là đảm đương việc, càng gấp gáp càng bình tĩnh.

   Đường Tụng dặn dò từng điều , thậm chí tính đến việc sai người trông nom ở cửa phòng Đường Đường. Ngộ nhỡ bé thức dậy trong đêm, tạm thời để bé ra ngoài.

   Lục Viễn Kha gọi vài cuộc điện thoại để thông báo tình hình. thực theo ời Đường Tụng, sai người gặp chủ nhân sơn trang Tử Kim chuyện. Ông ta vốn quen biết Đường Tụng từ lâu qua các buổi tiệc tùng, nay sơn trang xảy ra chuyện, tất nhiên vô cùng lo lắng, sợ đắc tội với người khác. Ý Đường Tụng là, bảo với ông ta phải lo lắng giải quyết vụ việc của Mạc Tang và Daisy. Về việc này, chủ nhân sơn trang Tử Kim cũng muốn cả thành phố xì xào.

   Khi mọi thứ tạm ổn, ngồi yên, lúc này trời gần sáng.

   Việc xảy đến bất ngờ, trước tiên, Đường Tụng đưa Mạc Tang tới bệnh viện. Sau khi biết chỉ hôn mê do hóa chất, đưa về nhà để tránh tai mắt người ngoài.

   Bác sĩ Lý vừa xem báo cáo xét nghiệm máu vừa với Đường Tụng: “May mà lượng hóa chất Mạc tiểu thư hít vào nhiều, nó là Chloroform, hít nhiều lớn chuyện rồi. Cánh tay tiểu thư có vết thương do va đập, chỉ là vết thương ngoài, ngoài ra còn vấn đề gì cả, thiếu gia có thể yên tâm.”

   Đường Tụng gật đầu, quay người nhìn vào căn phòng thấp thoáng nghe thấy thanh vang ra. Người phụ nữ nằm đó ngừng la hét, lặp lặp lại câu đừng đụng vào con .

   bất giác bước lại gần chút nhưng cuối cùng vào phòng.

   Vị bác sĩ mẫn cán đẩy chiếc kính mắt, giải thích cho : “Tình trạng này rất bình thường, khi thành phần hóa học xâm nhập vào cơ thể, ngoài hôn mê còn có thể dẫn tới mê sảng và rối loạn ý thức.”

   Giọng Mạc Tang như người bị đuối nước, ngắt quãng, vùng vẫy trong vô vọng. Những người như mãi mãi dám mơ mộng được Thượng đế cứu rỗi.

   Để tiếp tục sinh tồn, Mạc Tang chỉ có con đường này. chịu quá nhiều đau khổ suốt chặng đường.

   Đường Tụng nắm chặt tay cầm ở cánh cửa, lắng nghe động tĩnh trong căn phòng, sau đó quay người, hít hơi dài.

   Chăm sóc sức khỏe cho gia đình Đường Tụng nhiều năm, đây là lần đầu bác sĩ Lý thấy như vậy.

   Đường Tụng là thiếu gia nhất nhà họ Đường, ngoài nền giáo dục, gia đình mang tới cho nỗi phiền toái vô cùng, vô tận. Điều đầu tiên mà Đường Tụng phải học là kiềm chế bản thân, tu thân dưỡng khí. Tính cách nhã nhặn đến mức người ta thể tìm ra sơ hở để công kích.

   Nhưng lúc này rất đau khổ.

   Bác sĩ Lỹ giọng, cố khuyên : “Thiếu gia nghỉ ngơi lúc , năm giờ rồi. Việc ở đây để tôi lo liệu, lúc nãy tôi tiêm thuốc giải cho Mạc tiểu thư, chỉ cần ấy tỉnh lại là sao nữa cả.”

   Đường Tụng đứng đối diện với bức tường, day day thái dương thở dài, dường như rất mệt mỏi. lúc lâu sau mới : “Bác sĩ kiểm tra sức khỏe toàn diện cho ấy lần nữa, mấy năm nay ấy sống rất vất vả. Hãy làm bản báo cáo chi tiết, ghi phương án điều dưỡng cơ thể. À còn nữa, vết thương cũ vai ấy, bác sĩ xem có cách giảm đau nào .”

   Bác sĩ Lý nhận lời, rồi lại nhìn với vẻ lo lắng, Đường Tụng tỏ ý ổn cả, lấy lại vẻ mặt bình thường, xuống tầng.

   Gió mát lạnh buổi sáng sớm thổi đến. thức cả đêm, lúc này vẫn muốn ngủ.

   Chú Thẩm từ từ bước lại, giọng hỏi: “Thiếu gia, rốt cuộc Mạc tiểu thư có phải là…”

   Đường Tụng nhìn nếp nhăn trán người quản gia già, như là minh chứng cho thấu chuyện đời. ngắt lời chú: “ đời này có rất nhiều phụ nữ tóc đỏ.”

   Chú Thẩm thở dài, lắc đầu, bước chậm xuống lầu về phòng mình.

   Đường Tụng pha trà trước cửa kính, mùi thơm ngọt dịu lan tỏa, bình mà tách cũng , cần thời gian và kiên nhẫn khi thưởng trà.

   Mặt trời nhô lên, thổi tan màn sương mù, từ phòng nhìn ra ngoài, khung cảnh tuyệt đẹp.

   Bác sĩ Lý hoàn tất kiểm tra sức khỏe cho Mạc Tang theo cầu. Đường Tụng bước vào, ngồi lên chiếc ghế mây trông người bệnh.

   mở bài hát. Đây là ca khúc tình cờ nghe cách đây vài năm, chỉ lần và rồi chẳng thể quên giai điệu đó.

   Từ bé, Đường Tụng được dạy dỗ làm thế nào để lộ chân tơ kẽ tóc, làm thế nào điềm nhiên tự tại, làm thế nào để mọi lúc mọi nơi đều ở trạng thái bàng quan. Ông nội từng với , khi những kẻ trong cuộc rối bời, nếu muốn thua, cần giữ đầu óc của kẻ ngoài cuộc.

   miệt mài làm như vậy, quả nhiên suốt hơn hai mươi năm trước hề để xảy ra sai sót gì, cho tới ngày hôm đó.

   Lục Viễn Kha từng trêu chọc người như Đường Tụng, lúc nổi điên có lẽ cũng chỉnh tề, nghiêm túc. Nhưng hôm đó phát điên, như thể bị ma xui quỷ khiến. Lúc tỉnh táo lại, vô cùng lo lắng nhưng hề ân hận. Ở đời, người ta tránh khỏi có lần phóng túng, để tới lúc cùng đường mạt lộ, chẳng còn gì để phải nuối tiếc.

   “You could be my unintended, choice to live my life extended, You could be the one I’ll always love…”

   Tiếng hát vang lên chậm rãi. biết từ lúc nào, bệnh nhân giường còn mê sảng.

   Nghe tiếng động phía sau mình, Đường Tụng ngừng mọi thanh. Bài hát mới chạy được nửa bỗng chố ngừng bặt.

   Tỉnh lại, đầu óc Mạc Tang vẫn rất mơ hồ. Phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể từ từ nhận định xung quanh, đầu óc thậm chí rối loạn hơn so với hôm bị trúng đạn.

   Vì thế, vừa rồi chỉ nghe tiếng hát mà đủ khả năng nhận ra nó.

   Nhìn hoa văn quen thuộc trần nhà, Mạc Tang thoáng cười gượng. Quả nhiên con người ta thể trốn tránh khát khao trong lòng… Đường Tụng, Đường Tụng. Khi tiếng súng nổ, sao tôi lại nhớ tới .

   Mạc Tang có rất nhiều điều muốn , nhưng nhìn người ngồi ghế mây, mắt cay cay, lúc lâu sau mới hỏi: “…Daisy đâu? ấy có sao ?”

   Đường Tụng đỡ Mạc Tang ngồi dậy, tựa vào thành giường, nhìn , : “ sao cả, chỉ bị ngất xỉu giống thôi. Lục Viễn Kha có nhà riêng trong thành phố, tạm thời đưa ấy tới đó. Nếu tôi lầm, Daisy bị lợi dụng làm mồi nhử xuất . Vì thế, ấy có lẽ rất thắc mắc về việc lần này, biết ai hạ thủ.”

   Tay Đường Tụng nhàng vuốt ve mái tóc dài của Mạc Tang, người vẫn thoang thoảng hương trà, thích khí chất tao nhã sâu sắc ở . Như kẻ phiêu bạt quá lâu, giờ đây có bắt đầu khát khao được an định.

   Mạc Tang gật đầu, bất giác tựa vào người Đường Tụng.

   đưa tay ôm vai, khẽ vỗ lưng , nhàng : “Ổn rồi, sao nữa rồi.”

   Mạc Tang cảm thấy cách Đường Tụng dỗ dành buồn cười. hắng hắng giọng, lấy lại sức, với vẻ thản nhiên: “Tôi cần an ủi, lần này tôi sơ suất, đáng lẽ tôi phải cho lên gặp Thượng Đế! Dám động vào tôi và Daisy chỉ có kẻ mà thôi.”

   Đóa hồng dại, đẹp đến thế nào cũng có gai, chúng chẳng dễ dàng thể yếu đuối.

   Đường Tụng hiểu được điều đó, điềm nhiên buông tay ra, “ muốn biết rốt cuộc lúc đó xảy ra chuyện gì sao?”

   Mạc Tang lấy lại vẻ khỏe khoắn, nhảy xuống giường, vừa vận động tay chân vừa phán xét Đường Tụng: “ nhé, tôi tưởng tượng nổi bắn súng trông như thế nào. thích hợp cầm bút lông hơn.”

   Đường Tụng gật đầu, thong thả : “Đương nhiên, làm việc khủng khiếp, dã man là tác phong của Lục Viễn Kha, phải của tôi, huồng hồ cậu ta có ý làm hùng cứu mỹ nhân. À, Viễn Kha thích bạn Daisy cúa , thế nên xông vào…” Đường Tụng miêu tả động tác bắn súng ngắn cho Mạc Tang, “Tôi đoán như thế này, Lục Viễn Kha bắn kẻ đó phát, có lẽ cậu ta vặn tay kẻ kia và nhằm đúng huyệt thái dương… trường hơi bẩn, tôi ghét vết máu nên bước vào.”

   Mạc Tang dừng động tác, nhìn Đường Tụng. kể những điều này chẳng khác gì đọc dự báo thời tiết. Đúng là con sói đội lốt cừu, hóa ra cuối cùng việc làm chỉ là nhặt xác về. Khổ sở co Lục Viễn Kha coi là bạn, lần nào cũng liều thân gánh đỡ trong giây phút quyết định.

   Mạc Tang hiểu vì sao mình hơi thất vọng. Lúc gặp nguy hiểm, tò mò muốn biết phản ứng của Đường Tụng thế nào. Rồi hắng giọng, bước tới nắm lấy cổ áo , lạnh lùng : “Bảo với Lục Viễn Kha, đừng hỏi lai lịch của Daisy cũng đừng kể với ấy chuyện tôi bị truy sát, nếu đến ấy cũng bị trừ khử.”

   Đường Tụng vỗ vỗ lên ngón tay Mạc Tang, cười bảo: “Tôi cá là cậu ta chẳng có thời gian mà những điều đó, cậu ta trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp bạn của .”

   Mạc Tang nhớ lại cuộc gặp gỡ giữa họ tại sơn trang Tử Kim. Daisy chắc chắn vô duyên vô cớ mà cặp kè Ân Thành. Khả năng lớn nhất là, ấy gợi ý Ân Thành nhà thông tin về Tuyết Sơn Chi Lệ, từ đó thăm dò biểu của những người khác.

   Mạc Tang biết , K muốn đoạt lại Tuyết Sơn Chi Lệ bằng mọi giá. vốn nghĩ, việc của Daisy ở Diệp Thành chỉ là trùng hợp tình cờ. Giờ dây xâu chuỗi các việc, hiểu ra rằng, K biết vên kim cương thực có liên quan tới tầng lớp con nhà quyền quý ở Diệp Thành, vì thế phái Daisy tới thăm dò tin tức.

   Chỉ có Lục Viễn Kha để lộ sơ hở, khiến Daisy nghi ngờ. Mà giờ đây chàng thếu gia quần là áo lụa đó có hứng thú với , tất cả những điều này giống như được an bài.

   Chẳng được rốt cuộc ai nằm trong tính toán của ai

   Thấy Mạc Tang ngẩn người, Đường Tụng chau mày nhưng trở lại bình thường ngay sau đó, điềm đạm hỏi : “Sao thế?”

   có gì.” Mạc Tang đẩy Đường Tụng ra, ngồi lên giường, “ khuyên Lục Viễn Kha câu, thích phụ nữ mặc sức tán tỉnh nhưng đừng kéo Daisy vào cuộc, ta phải mẫu người mà Daisy thích.”

   Tiếng la hét từ bên ngoài vọng vào, người giúp việc chạy tới chặn ở cửa, nghe qua là biết Đường Đường đến. Đường Tụng đứng dậy định chạy ra nhưng Mạc Tang ra hiệu để bé vào.

   Đường Đường vô cùng vui sướng khi nhìn thấy Mạc Tang, chạy tới mách rằng ông Thẩm dối, ràng mẹ tóc đỏ chưa .

   “Ông Thẩm là bố bảo với ông như thế, bảo mẹ rồi, về nhà nữa, Đường Đường tin.”

   Mạc Tang nhìn Đường Tụng, ánh mắt bần thần. Còn đưa tay xoa đầu Đường Đường, quỳ chân xuống, với con : “Bố dặn con rồi, phải giống quý , thức dậy phải đợi được chải tóc gọn gàng rồi mới ra ngoài, đúng nào?”

   Đường Đường mở to mắt, tự biết tranh cãi được với bố, quay đầu trốn vào lòng Mạc Tang, : “Con nhớ mẹ tóc đỏ, con cần chải đầu, con muốn chơi với mẹ tóc đỏ thôi!”

   Đề tài dở bị tiếng hét của trẻ lấn át. Mạc Tang ngăn cánh tay của Đường Tụng, bảo: “Được rồi, đừng dọa bé, lấy cho tôi cái lược.”

   Đường Tụng ngồi bên mép giường nhìn Mạc Tang ôm Đường Đường, từ từ chải tóc cho bé. Tóc Đường Đường mềm mượt óng ả như lùm dây leo màu đỏ trầm. Những lọn tóc nom rất ngoan hiền trong lòng bàn tay .

   Mạc Tang lười chăm chút cho bản thân nhưng lại sẵn lòng tết tóc cho Đường Đường, tiếp đến cột lại phần đuôi tóc. Chỉ sau mấy phút, Đường Đường còn như con sư tử mà trông như bé phương Tây gọn gàng, đáng , bởi bé vốn thừa hưởng nét đẹp lai.

   Mạc Tang bế bé ra soi gương. Hai người lớn , cười vui vẻ rất lâu. Mạc Tang thơm lên má Đường Đường. bé thích thú, bắt đầu thủ thỉ làm nũng. Mạc Tang bỗng nhắm mắt, ôm chặt lấy Đường Đường.

   bé biết Mạc Tang buồn, đưa bàn tay ôm lên cổ , : “Mẹ tóc đỏ đừng khóc.”

   Mạc Tang ngửi thấy mùi kẹo từ người bé, trái tim bỗng mềm yếu. khẽ lắc đầu, bảo: “ đâu, khóc.”

   Nhưng Đường Đường với vẻ rất thấu hiểu: “Bố cũng như thế, mỗi lần bố buồn đều ôm chặt Đường Đường gì.”

   Đường Tụng ngước mắt lên, dường như muốn điều gì nhưng rồi chỉ nhìn hai người, lặng thinh. Mạc Tang ôm Đường Đường bước tới gần cửa sổ ngắm phong cảnh, chỉ cho bé khóm hoa thược dược mới nở trong vườn và dạy cách đọc tên loài hoa này bằng tiếng .

   Mạc Tang chuyện mà nước mắt dâng trào, Đường Đường giơ tay chạm vào mắt , “Đừng khóc, đừng khóc, ngoan ngoan, mẹ tóc đỏ ngoan nhé, đừng khóc nhé…”

   Mạc Tang kìm nén hết sức mới có thể thôi nấc nghẹn.
   Người đàn ông phía sau nhàng bước lại, hỏi cũng câu gì, đỡ lấy Đường Đường.

   Mạc Tang lau khô nước mắt, khiên cưỡng lắc đầu, : “Xin lỗi, chỉ là tôi nhớ lại…”, thể tiếp.

   Đường Tụng đặt Đường Đường xuống, lắc lắc bím tóc xinh xắn, dỗ dành bé: “Ngoan nào, Đường Đường nghe lời nào, con chơi với ông Thẩm nhé.”

   Tuy hay mè nheo nhưng lúc quan trọng Đường Đường lại rất hiểu chuyện. bé gật đầu rồi chạy ra ngoài, căn phòng chỉ còn lại hai người.

   Mạc Tang cố tình quay mặt , mắt nhìn cây cối xanh tốt bên ngoài cửa sổ. muốn để Đường Tụng trông thấy bộ dạng lúc này.

   Đường Tụng bước đến bên chiếc ghế mây, đun ấm nước cho sôi. Mùi thơm thoang thoảng tỏa ra trong căn phòng, hương trà dịu ngọt đến vô cùng. Mạc Tang quay người lại, thấy Đường Tụng điềm tĩnh pha trà. chầm chậm lấy nước trà rót ướt toàn bộ chiếc bình pha. Tất cả những động tác đó khiến Mạc Tang nhõm hơn, bước lại ngồi xuống.

   “Loại này rất hợp với ”, bê tách trà lên, tâm hồn tĩnh lặng.

   Đường Tụng gì, nhìn vào mắt , cười mỉm. Trông như mặt biển lặng.

   Đó là câu chuyện thuộc về quá khứ, trầm buồn và nặng nề.

   Mạc Tang lần đầu kể với người khác từng có đứa con.

   “Hồi đó ở Zurich, việc nằm ngoài dự tính. Bố của đứa bé là kẻ vô cùng cứng nhắc… Mà , là gã cố chấp và có chút biến thái đúng hơn. Tôi thích ta từ cho tới năm hai mươi tuổi… Và rồi chuyện đó xảy ra. Trước đó, ta chẳng buồn đụng vào tôi.”

   Mạc Tang xúc động mạnh, kể được vài câu bỗng cắn ngón tay cách vô thức. rất lo lắng. Bao nhiêu năm qua rồi, đây dường như là lần hồi ức đầu tiên. Mọi hình ảnh ra trước mặt, kể cả bản nhạc cổ điển mà gã đó thích nghe nhất cùng chuyện gã từng vuốt ve má trong phòng ngủ chứa đầy súng, cười khàn: “Con mèo của trưởng thành rồi.”

   Giọng vừa thèm khát mà lại vừa kiềm chế. Chiếc rèm cửa bằng vải nhung đỏ trầm cuộn cả bóng của hai người. Nhưng cuối cùng giọng chuyển sang lạnh nhạt, chìm trong tiếng lên đạn lạch cạch.

   Họ từng nhau, mấy năm đó cũng có thể được gọi là tình nhâ, Mạc Tang luôn cho là như vậy. Nhưng qua con mắt của kẻ đứng ngoài cuộc – Daisy – phải như thế. Khi Mạc Tang mới bắt đầu suy nghĩ nên tổ chức cho mình lễ trưởng thành như thế nào, Daisy là khách quen trong các buổi tiệc tùng cùng đàn ông. Daisy thường ngồi bên cửa sổ để sơn móng tay, thử quần áo mà kéo rèm, những lúc đó trông ấy gợi cảm đến mê hồn. Lần đó Daisy vừa cột tóc vừa với Mạc Tang: “Cậu biết , hai người đều chỉ có thói quen, cậu ấy vì lúc nào cũng bảo vệ mình ấy. ấy cũng cần tình của cậu. Nhưng… như vậy được, đừng tưởng rằng tình kiểu Plato là tốt đẹp. Nếu người đàn ông thực có tình cảm với cậu, hẳn ấy từ lâu muốn có được cậu rồi.”

   Nửa đoạn sau, Daisy cố ý lấp lửng, cuối cùng còn chưa đẩy ra hết. Tô xong bờ môi đỏ đậm, trông càng diễm lệ.

   Mạc Tang chăm chú nhìn người bạn thân thiết trước mắt, biết rằng ấy lại ra ngoài vào buổi tối. Daisy cặp kè với nhiều người đàn ông, đuôi mắt, lông mày luôn toát lên vẻ kiêu sa. Dường như chỉ cần ghé sát ai đó chút, cũng đủ cho thấy gợi tình táo bạo của Daisy.

   Biết bao người đàn ông Daisy.

   Họ đều muốn có được , cả trái tim lẫn thể xác, nhưng chẳng ai thành công hoàn toàn. Daisy ý thức thân phận và nghề nghiệp của mình, đồng thời hiểu được thứ đối phương muốn là gì. Bởi thế, lao vào cuộc chơi song nảy sinh tình cảm.

   Nhưng Mạc Tang biết làm thế nào, tựa vào cửa sổ rồi nhờ Daisy bày cách. Cuối cùng cả hai nghĩ ra chủ ý, vào sinh nhật ba mươi hai tuổi của người ấy, Mạc Tang biến mình thành món quà tặng ta.

   sau đó chứng minh rằng, sành sỏi tình trường như Daisy cũng có nhiều biện pháp tồi… Bởi món quà thậm chí được đối phương mở ra xem.

   Gã đàn ông chỉ cười trước ấu trĩ, bồng bột của Mạc Tang, nụ cười ham ý. Ngón tay thô cứng của từ từ cài lại áo cho , như người trai ân cần và chính trực. Rồi nắm lấy cằm , hôn lên môi như cách để an ủi, sau đó : “Em , em hiểu, em.”

   Em hiểu, em.

   Quả Mạc Tang hiểu cớ gì ta luôn từ chối ? khêu gợi như Daisy, khiến người khác đổ rạp dưới chân như Daisy là vì từ trước đến giờ ta rèn luyện cho ở mặt nay, cũng chưa từng để xuất đầu lộ diện.

   Huống hồ người như họ, bất cứ lúc nào đều cần che giấu bản thân, có thể hy sinh mọi thứ để hoàn thành nhiệm vụ, còn gì đến giữ gìn trinh tiết, phẩm hạnh.

   Nhưng ta chẳng mảy may động lòng trước gợi ý lộ liễu của Mạc Tang.

   Đường Tụng lời nào, chỉ làm người lắng nghe mẫn cán.

   Ngón tay Mạc Tang có dấu răng cắn của chính mình. đưa tay ôm lấy đầu, ngắt quãng: “Sau đó khi ở Zurich, buổi tối tôi bị người ta lừa… ta cứu tôi. Hôm đó mọi thứ nằm ngoài dự tính, cũng lần đó chúng tôi có con. ta muốn bỏ đứa bé nhưng tôi nghe lời, lén lút tới Budapest. Đứa bé bị sinh non… nhưng mà…”

   Đường Tụng nhìn , bỗng ngắt lời: “Được rồi, đừng nghĩ gì nữa.” kéo tay , lúc này Mạc Tang mới nhận ra khi lòng dạ tối như tơ vò, làm nhiều động tác mà hề hay biết. Đường Tụng xoa vết răng ngón tay , khẽ : “Đừng nghĩ nữa, mọi thứ qua.”

   cảm nhận được hơi ấm từ lòng bàn tay . Bỗng nhìn , nghiêm túc: “Dù có thế nào cũng đừng từ bỏ Đường Đường, đừng giống như tôi.”

   Đường Tụng ngước mắt lên, tay chầm chậm nắm mạnh hơn. Mạc Tang nhận ra tâm trạng khác lạ của , thang thốt, muốn rụt tay lại. Nhưng Đường Tụng muốn buông ra, mãi lúc lâu, cho đến khi bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa.

   Mạc Tang bối rối đứng dậy, tỏ ý có người đến.

   Đường Tụng làm như có chuyện gì, thở dài : “ ở lại đây .”

   “Vì sao?”

   thể với bạn của nữa, bây giờ chỗ nương náu. Ở đây tạm thời an toàn, ít nhất có thể ở lại trong thời gian này.” Đường Tụng thả tay Mạc Tang về phía cửa phòng, bỗng dừng lại, quay đầu nhìn với ánh mắt thành khẩn: “Đường Đường rất thích , lâu rồi con bé vui như thế, giúp tôi… ở bên Đường Đường được ?”

   Mạc Tang nhớ đến hình ảnh Đường Đường khi làm nũng, ngẩn ra lúc đáp lời.

   “Coi như đó là cách trả tiền thuê nhà.”

   Giờ cơm tối hôm đó, Mạc Tang nhận được cuộc gọi mã hóa bảo mật, đến từ nhà Lục Viễn Kha.

   Daisy tỉnh, Mạc Tang dặn dò bạn, dù thế nào cũng được với K là họ gặp nhau.

   Trong lòng Daisy có rất nhiều câu hỏi, biết tại sao họ bị tấn công bất ngờ. Nghĩ tới nghĩ lui, cho rằng đối phương cho người mai phục ở sơn trang Tử Kim, giám sát nhất cử nhất động của , mưu được lên kế hoạch thực bài bản và bí mật. Vì thế lầm rầm chửi rủa: “Tớ quay lại đó tìm cho ra kẻ nào gây ra chuyện này.”

   Mạc Tang cố ý làm ra vẻ buồn cười, nhắc nhở Daisy: “Cậu đừng quên là, có hẳn đội bóng gồm các phu nhân chính hiệu truy sát cậu.”

   thể nào, mấy người đàn bà ngu ngốc đó dù có thuê sát thủ cũng dễ dàng như vậy. Đó là sơn trang Tử Kim, ai nấy đều có máu mặt. Để khử tớ mà gây ra phiền phức lớn hơn họ rắc rối to… À, cậu biết đấy thôi… chứ mấy bà đó biết rất , chồng của họ đâu phải chỉ có mỗi tình nhân là tớ… Giết tớ chẳng có nghĩa lý gì.”

   “Cũng có thể lần này kẻ muốn đạt mạng là tớ? Còn cậu là người bị liên lụy.” Mạc Tang bất đắc dĩ phải gợi ý Daisy về khả năng khác.

   “Thôi, tóm lại tại sao chúng ta sơ suất quá. Chúa ơi, lúc đó tớ chỉ nghĩ làm sao nàng Hồ Điệp lại chết ở nơi mất mặt như vậy… nhà vệ sinh!” Daisy vừa vừa cười lớn, giọng nghe như tiếng rót mật.

   Hai người dần dần trở nên trầm mặc. Daisy mở lời dự định của : “Hai chúng ta hẹn ở nơi an toàn, mai tớ đón cậu.”

   cần đâu, tạm thời tớ ở chỗ Đường Tụng. Tớ nghĩ rồi, nhà ấy giờ là nơi an toàn nhất.”

   Người bên kia điện thoại ngừng lúc, sau đó hỏi : “Mạc Tang, gã Lục Viễn Kha kia bảo, Đường Tụng đối với cậu…”

   Mạc Tang nhớ lại lời Lục Viễn Kha từng , bắt chước giọng điệu đó, nhắc lại: “À, ta bình thường Đường Tụng đưa phụ nữ về nhà chứ gì? Và ta đối xử với tớ rất đặc biệt? Được rồi Daisy, cậu tin những chuyện chỉ có trong tiểu thuyết như thế hả? Đừng làm rối chuyện nữa, tớ chỉ cảm thấy ở đây khá an toàn, ấy lại kín đáo, chẳng ai dễ dàng gây phiền phức cho nhà họ Đường.”

   Daisy do dự lúc mới đồng ý, sau đó dặn Mạc Tang chú ý đề cao cảnh giác. Lúc sắp tắt máy, Mạc Tang bỗng gọi với Daisy: “Đợi chút, lần này… K cầu cậu tới đây tìm Tuyết Sơn Chi Lệ hả?”

   “Đương nhiên, cậu biết K rồi còn gì, lần trước gần đoạt được mà để tuột mất nên ta giận điên người. Hơn nữa đó phải kim cương bình thường mà liên quan tới lợi ích các bên.”

   Lại là những lời lẽ đó. Mạc Tang nhớ lại khẩu khí của K năm ấy. liều chết đem về cho ta thông tin tình báo quý giá về Tuyết Sơn Chi Lệ. Khi hàng đường chuyển tới, K hớn hở đồng ý với , rằng từ nay họ quy giang hồ, sống cuộc đời mà mình muốn.

   Nhưng sau đó ta lừa , dụ dỗ thực nhiệm vụ cuối cùng là lấy chiếc đồng hồ cổ. ta bảo như vậy mới còn gì nuối tiếc.

   Vậy mà lần đó, bị chính tay ta giết, từ đó trở còn gặp lại nữa.

   Daisy chẳng hề hay biết. Cho đến hôm nay, qua điện thoại, vẫn khuyên Mạc Tang: “Tớ biết, năm đó cậu và K cãi nhau, nhưng mà lâu như vậy rồi, K vẫn còn lo lắng cho cậu… Mạc Tang, cậu nghĩ lại , nếu muốn về cùng tớ có thể liên lạc bất kỳ lúc nào. K đợi cậu. Đừng để bụng nữa, cho dù cậu còn ta chúng ta vẫn là người nhà phải .”

   “Được, Daisy, cậu cũng cần chú ý an toàn. Còn về Tuyết Sơn Chi Lệ… Có lúc cậu cũng cần nghĩ cho bản thân.”

   Giọng điệu của Mạc Tang thay đổi rất nhanh nhưng Daisy mấy băn khoăn về điều đó. cười thoải mái, “Tớ chẳng giống cậu. cuồng nhiệt rồi chơi trò mất tích, tớ tin cái thứ tình chết tiệt! Thôi nữa, Lục Viễn Kha về rồi. À, cảm ơn Tứ thiếu gia giúp tớ, nghe ấy sắp xếp để Lục Viễn Kha cứu rồi đưa tớ về nhà… Cậu biết đấy, ta quả đúng là người tớ tìm… Cảm ơn nhé.”

   Mạc Tang tắt cuộc gọi, tựa lên cửa sổ thẫn thờ. Daisy luôn đùa cợt với xung quanh, nàng Hồ Điệp đẹp nhất, là người phụ nữ coi trọng tình nhất.

   Nhưng Mạc Tang biết, thực ra Daisy rất cảm tính. Nếu phải vì K, chẳng cần ngày ngày sống như vậy. Daisy lúc nào cũng , nếu có K, chính và Mạc Tang đều chẳng có cơ hội sống sót.

   Huống hồ K đối xử với Daisy bạc. ta biến ấy trở thành người đàn bà được người người ngưỡng mộ, như thế có gì tốt?

   Mạc Tang biết có gì tốt, nhưng mỗi lần nhìn thấy hình xăm bướm quen thuộc vai trái Daisy, luôn thầm xót xa cho bạn.

   hiểu lạnh lẽo trong đôi mắt của Daisy, đó là u uẩn sau nụ cười và vẻ ngoài kiều. Giống như hòn đảo độc bao giờ có ngày xuân, loài hoa bao giờ còn có thể nở nụ đơm bông. Vì chôn vùi hy vọng nên tuyệt vọng đến vô cùng. Nhưng Daisy buộc phải tiếp bởi đó là cách sinh tồn duy nhất. Để được sống, cả và Daisy từ học cách nuối tiếc điều gì.

   Ngày tháng trôi qua vui vẻ nhưng Daisy chỉ có thể bước tiếp.

   Daisy chỉ lớn hơn Mạc Tang vài tuổi nhưng từ lâu cam chịu số phận. Còn Mạc Tang , biết mình sống sót đến hôm nay, dù lòng nguội lạnh vẫn chịu cúi đầu.

   Cho dù là đối với gã đàn ông giết năm đó hay đối với số mệnh an bài, đều chịu khuất phục.

   biết tính cách đó là sai hay đúng.

   Thời tiết thay đổi, vết thương cũ ở vai Mạc Tang lại nhói đau. Theo thói quen, xoa bóp, cố thả lỏng mình. Vừa lúc đó Mạc Tang nhìn xuống dưới lầu, trông thấy Đường Tụng chơi cùng Đường Đường trong vườn hoa.

   Người ta bảo con hay giống bố. Đường Đường là con lai, nhưng còn bé, dấu hiệu nhận biết quá nét. Vẻ ngoài bé có lẽ giống Đường Tụng nhiều hơn, đặc biệt là nụ cười hiền hòa, ánh mắt ấm áp, trong sáng và ngây thơ như thiên thần.

   Trong lúc mơ màng, Mạc Tang dường như nhìn thấy hình ảnh rất nhiều năm về trước, bức họa tấm kính màu sắc ở giáo đường trầm ngâm giữa khoảng thời Trung Đại, rợn ngợp mà thiêng liêng.

   Đất trời vào tháng Tư, hoa nở đầy.

   Mạc Tang dặn dặn lại bản thân rằng đây là Diệp Thành, rời khỏi Zurich.

   Nhìn hai bố con, Mạc Tang cảm giác vai còn đau nhức như trước. thừa nhận, thực ra khi Đường Tụng đề nghị ở lại, thực có chút vui mừng.

   Dù chỉ giây, nhưng như thế là đủ.
   IluvkiwiChris thích bài này.

  4. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 8

   Mấy hôm nay Diệp Thành được dự báo có mưa. Đáng tiếc trận mưa này ở lì trời, thời tiết oi bức, khó chịu mà mưa mãi chịu đổ xuống.

   Đường Đường bắt đầu biết nhận mặt chữ, lúc nào cũng tinh nghịch. bé hiếu động hoạt bát, chẳng nhớ được mấy chữ nhưng rất thích xem truyện tranh. Mỗi lần Đường Tụng đích thân mua tạp chí cho Đường Đường, Lục Viễn Kha đều thấy khó hiểu. ta bảo nhóc chưa biết chừng xem mà hiểu gì, chỉ thích các hình vẽ xanh xanh đỏ đỏ, sao Đường Tụng phải kỹ càng thế, bảo bất kỳ ai đó mua cho đỡ tốn giờ.

   “Đợi tới khi làm bố, cậu hiểu”, câu trả lời của Đường Tụng ý nặng tình sâu.

   Lục Viễn Kha nghĩ tới làm bố tỏ ra khiếp đảm, lắc đầu quầy quậy, “Tha cho tôi! Tôi chẳng xui xẻo như cậu, yên lành lại có con . Còn tôi phải đảm bảo rất an toàn, rất đáng tin...”

   Gần xế chiều, chiếc Bentley màu đen sang trọng dừng lại bên đường. Cửa xe mở ra, Mạc Tang bế Đường Đường vào trong. Lúc đó Lục Viễn Kha ngồi ở ghế phụ, ngáp ngắn ngáp dài, bảo: “Hai vợ chồng đón con, tôi cùng vô duyên lắm. Được rồi được rồi, cậu thả tôi ở ngã rẽ kia, tôi tự bắt xe về.”

   Mạc Tang giơ tay đánh ta, mồm mép Lục Viễn Kha là luyên thuyên nhất, lúc nào cũng lung tung. Mạc Tang quen với điều đó, dần phát ra chỉ có vũ lực mới giải quyết được vấn đề. Quả nhiên, Lục Viễn Kha ôm lấy vai, gì nữa.

   Mạc Tang hỏi Đường Tụng: “Hai người còn có việc hả?”

   Hôm nay Đường Tụng tự lái xe ra ngoài. quay người véo má Đường Đường rồi trả lời: “, vừa rồi có buổi tiệc, Viễn Kha uống rượu nên lái xe được, tiện đường tôi đưa cậu ấy về.”

   Nút đường gần nhà trẻ xe nhiều, người đông, tắc đường lúc. Mạc Tang nhẫn nại ở biệt thự núi nửa tháng. Mấy hôm nay nghe ngóng thấy động tĩnh gì bên ngoài, tạm thời an toàn nên phụ trách tới đón Đường Đường, nhân đó lại cho khuây khỏa. Hằng ngày, đeo kính râm tới cổng trường, như phụ huynh bình thường.

   Từ trước đến nay chưa bao giờ được sống yên ả đến vậy. phải ngụy trang, có mưu đồ, sống đơn giản như bao người khác.

   biết hôm nay Đường Đường chơi cái gì mà hai bàn tay toàn là đất, Mạc Tang lấy khăn giấy lau cho bé. Phía trước dần đỡ tắc đường, Đường Tụng khởi động xe, nhìn Mạc Tang từ kính chiếu hậu, : “ hỏi cậu ta .”

   Lục Viễn Kha thấy có gì bất ổn, nhìn Đường Tụng rồi lại liếc Mạc Tang với con mắt cảnh giác. Mạc Tang hơi đưa người lên trước, hỏi Lục Viễn Kha: “Daisy dạo này ở đâu?”

   Lục Viễn Kha lầm rầm vài tiếng, nhìn Đường Tụng với ánh mắt khinh bỉ, “Tôi băn khoăn sao tự dưng cậu tốt bụng thế, bỗng nhiên lại chủ động đưa tôi về. Thảo nào... Hóa ra Mạc Tang muốn dò la việc quân.”

   ấy còn ở nhà ?”

   “À... đương nhiên rồi! Để phụ nữ ra phải tác phong của tôi.”

   Mạc Tang chầm chậm giơ tay phải lên, vẻ uy hiếp thấy , “ làm gì ấy rồi?”

   Lục Viễn Kha lắc đầu, nuối tiếc than vãn: “Đường Tụng ơi là Đường Tụng, cậu khôn ba năm dại giờ, sao lại phải lòng người đàn bà hung hăng thế này. Tôi bảo với cậu bao lần rồi, phụ nữ phải mềm mỏng như nước, vậy mà cậu cứ nhất quyết thích kiểu có gai... Đừng hành hạ tôi nữa chứ, tôi có làm gì nên tội đâu!” ta xoa xoa cổ, quay người nhìn Mạc Tang, “Tôi chẳng làm gì Daisy, tôi theo đuổi ấy cách đường hoàng và lãng mạn, điều này phạm pháp nhỉ?”

   Mạc Tang nhìn ta vài giây. Biểu cảm của Lục Viễn Kha rất nghiêm túc, biết lần này ta . Thiếu gia như ta, từ đến lớn chẳng có gì muốn mà đoạt được. Về phụ nữ, e rằng khi thích ta chinh phục cho bằng được, khác biệt có chăng chỉ là ở mức độ mãnh liệt khi theo đuổi. Mà về phía Daisy, nàng lại cần thăm dò thông tin, muốn mượn cơ hội này để tiếp cận Lục Viễn Kha. Hai người đều có mục đích, vừa gõ phách hòa nhịp.

   Giờ có gì cũng muộn.

   Mạc Tang tựa người vào ghế, nghĩ ngợi giây lát rồi : “Daisy thuộc dạng bình hoa như Jenny. Lục Viễn Kha, nên nghĩ cho kỹ, Daisy lớn tuổi hơn , là nàng Hồ Điệp trứ danh, nghĩ ấy dễ động vào hả?” Giọng điệu của Mạc Tang nghiêm túc hơn, có lòng nhắc nhở Lục Viễn Kha. “Tôi với Daisy là bạn hơn mười năm, vô số đàn ông từng bị ấy giẫm dưới chân, kết cục bị bôi tro trát trấu vào mặt. Lần này Lục thiếu gia... nghiêm túc ư?”

   Xe chạy thông suốt qua quãng đường dài. Đường Tụng lái với tốc độ rất nhanh, chuẩn bị qua con sông.

   Con sông Thái Giang là đường thủy lớn nhất trong khu vực thành phố, xa xa quanh co uốn lượn đổ về biển. Cầu Thái Giang được xây dựng nhằm phục vụ giao thông, năm ngoái cây cầu nhận được quan tâm rất lớn của dư luận trong quá trình tu sửa, giờ đây nó là cầu vòm có khẩu độ lớn nhất khu vực. Khi trời về đêm, thân cầu được thắp sáng rực rỡ nhờ hệ thống đèn chiếu sáng chạy suốt chiều dài. Ánh sáng in bóng xuống mặt nước sông mờ ảo, trông như đợt pháo hoa lơ lửng bao giờ tắt. Từ lâu, nơi đây trở thành địa điểm ngắm cảnh nổi bật của Diệp Thành.

   Lúc này, xe của Đường Tụng băng qua cầu, Lục Viễn Kha tỏ vẻ tức tối, bất lực trước ánh mắt hề có chút tin tưởng của Mạc Tang. Đường Tụng im lặng hồi lâu, thấy hai người kết thúc vấn đề mà chẳng vui vẻ gì, định tiếp lời. Nhưng Lục Viễn Kha ấn cửa sổ xuống, chỉ vào thanh vòm cầu vừa lướt qua và : “Lần đầu nhìn thấy Daisy tôi có cảm giác, ấy là người phụ nữ tôi muốn đưa đến nơi này.”

   Chiếc xe phía trước bất ngờ chậm lại, Đường Tụng phanh gấp, dừng xe, quay mặt nhìn Lục Viễn Kha, “Viễn Kha...”, Đường Tụng muốn nhắc nhở ta rằng, có những chuyện thể tùy tiện đem ra đùa.

   Lục Viễn Kha xua tay tỏ ý bảo Đường Tụng đừng nhiều. Gã đàn ông thường ngày cười cợt nhả, giờ đây vô cùng nghiêm túc.

   ta , hồi , khi gia đình mới chuyển tới Diệp Thành, Lục tướng quân thể công khai thân phận của phu nhân vì nhiều lý do. Đến sống của đứa con duy nhất là Lục Viễn Kha cũng thể đảm bảo an toàn. Cứ vài tuần ta lại phải đổi chỗ ở. Lúc đó, xe riêng của Lục tướng quân đưa Lục Viễn Kha tới cây cầu sông Thái Giang này, đợi Lục phu nhân tới đón con. Mỗi tháng, gia đình họ chỉ có thể đoàn tụ trong khoảng thời gian ít ỏi cầu đó.

   Lục Viễn Kha kể: “Tôi nhớ mãi biểu cảm của mẹ khi nhìn bố, chính cây cầu này. Vì thế, nếu có ngày tôi gặp được mình muốn cưới làm vợ, nhất định tổ chức đám cưới cầu sông Thái Giang. Tôi cho tất cả mọi người thấy tôi ấy, để ấy kết hôn với tôi cách đàng hoàng giữa thanh thiên bạch nhật, phải chịu chút thiệt thòi nào.”

   Mạc Tang yên lặng, bắt đầu nhìn lại con người này. gặp gỡ nhiều người từ khi tới Diệp Thành, song bất kỳ ai gặp đều đọng lại trong những suy nghĩ.

   Đường Tụng sâu sắc dễ lộ cảm xúc và Lục Viễn Kha được cho là phong lưu.

   Họ là những cá thể mâu thuẫn nhưng bên trong mỗi người đều có những câu chuyện. Họ giúp Mạc Tang bắt đầu học được cách cư xử với người khác, chứ phải suốt ngày luyện tập làm thế nào nhìn con đường ở cách xa hơn kilomet qua ống ngắm bắn.

   Thực ra cảm giác bi hoan ly hợp của con người bình thường cũng thú vị. bỗng cảm thấy chẳng có gì quá to tát, mọi thứ thuận theo tự nhiên là triết lý sống sâu sắc ở đời. Con người ta thường suy nghĩ quá nhiều dẫn đến dễ mắc sai lầm.

   vươn vai, thả lỏng mình chiếc xe chầm chậm tiến về phía trước.

   Đường Đường chẳng hiểu câu chuyện của người lớn, dần díu mắt lại rồi ngủ thiếp . Đầu bé tựa nghiêng nghiêng vào ghế, miệng chảy nước miếng.

   Mạc Tang cười, bế Đường Đường lên, bé ôm chặt cổ Mạc Tang, rúc vào lòng ngủ.

   Mọi thứ trôi bình yên. bỗng nhận ra, phong cảnh hai bên Thái Giang rất đẹp.

   Hồi ở nước ngoài, Mạc Tang chẳng bao giờ đến nhà thờ. tự biết công việc của mình tàn nhẫn và cũng dám gánh chịu hậu quả. Người Trung Quốc tin vào duyên số, thường dùng hai chữ này để giải thích cho trùng hợp lý giải được. Mọi thứ vốn có an bài từ trong sâu thẳm, giống như Daisy gặp Lục Viễn Kha, biết là duyên hay kiếp.

   Còn , gặp được Đường Tụng, đồng nghĩa với bước sang cuộc đời khác.

   bình lặng nhoi đời thường những ngày qua như ánh tịch dương dìu dịu chiếu qua cửa xe, khiến biết rằng thời gian còn nhiều mà vẫn cam chịu trầm luân.

   Đường Tụng lái xe tới ngã tư bờ bên kia sông, người lái xe của gia đình Lục Viễn Kha đứng đợi ở đó.

   Mạc Tang dõi theo bóng Lục Viễn Kha khi ta xuống xe, sau đó bỗng nhấn nút mở cửa sổ : “Đợi .”

   “Gì thế?” Lục Viễn Kha chỉnh lại cổ áo, quay đầu nhìn . Trời nhá nhem tới, khuôn mặt trắng hồng của Mạc Tang càng trở nên rạng ngời, : “Tôi có quyền can thiệp chuyện của hai người, nhưng... coi như để cảm ơn cứu tôi ở sơn trang Tử Kim và cũng để tốt cho Daisy, tôi buộc phải nhắc chuyện. Daisy tới Diệp Thành là có lý do của ấy, hãy nhớ điều đó. Còn những thứ khác...”, thở dài, lắc đầu bảo: “Nghe theo ý trời, tôi cũng biết làm thế này là sai hay đúng.”

   thể phản bội Daisy cũng thể hại Lục Viễn Kha. Trước mắt, điều duy nhất có thể làm là nhắc nhở hai người.

   Những thứ khác, thuận theo ý trời.

   Lục Viễn Kha dường như chẳng hề để tâm. chỉnh cổ áo xong, huýt sáo rồi gật đầu tỏ ý cảm ơn Mạc Tang, sau đó ung dung quay người tới chỗ chiếc xe phía bên kia đường.

   Lục Viễn Kha ngốc cũng phải hiểu. Nhưng có lúc, tình cơn điên dại.

   Chẳng sao cả, là con trai của Lục tướng quân, năm tuổi thấy cảnh vệ chết ngay trước mắt vì bảo vệ , cuộc đời này chưa từng sợ điều gì.

   Lục Viễn Kha mở cửa vào trong xe, hương hoa thanh dịu phảng phất tỏa đến. đôi bàn tay từ ghế sau chầm chậm tiến gần về phía . Đối phương đeo đôi găng tay ren màu kem, chạm vào người Viễn Kha lướt từ xuống khuỷu tay. Lớp vải ren mơn trớn, các ngón tay uốn lượn, rờ lên đến cổ họng .

   Đó gọi là trêu ghẹo cũng có thể là khiêu khích. Lục Viễn Kha bỗng tỉnh táo sau cơn say chếnh choáng.

   Tiếng cười vang lên, thản nhiên và kiêu hãnh.

   Phụ nữ có rất nhiều cách để khiêu khích, lãng mạn, táo bạo, ngây thơ. Còn kiểu này là khắc chế và tự điều chỉnh, chỉ có thể là phong cách của Daisy.

   Lục Viễn Kha khẽ hôn đôi bàn tay đó, nghiêng mặt : “Ban chiều có việc đột xuất nên thể được. Lần sau đưa em .”

   Người phía sau cười cười, vươn lên phía trước, môi áp sát vào tai , khẽ: “Em đăc biệt đích thân đến đón , bất ngờ ?”

   Lục Viễn Kha liếc sang người lái xe, ở chú toát lên vẻ trung thành, mẫn cán. Chú vốn quen với tác phong của Viễn Kha, lúc này ngồi ngay ngắn, mắt liếc ngang liếc dọc, khởi động máy rồi thẳng.

   Daisy ôm lấy cổ Lục Viễn Kha, vòng tay mỗi lúc siết chặt. Viễn Kha ngầm hiểu ý, cười rồi đưa tay xuống dưới chỗ ngồi, chiếc ghế bỗng bật mạnh, ngả ra sau. Người Daisy bị đẩy xuống nhưng vẫn ôm chặt Lục Viễn Kha. bị kéo theo, còn giữ ý tứ, xốc mạnh Daisy, khiến đè lên ngực . Trong xe tối om chỉ còn lại tiếng cười dứt của hai người.

   Người lái xe ban đầu kinh ngạc nhưng mau chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh thường thấy, chuyên tâm làm việc như nhìn thấy gì.

   Lục Viễn Kha hôn khóe mắt Daisy trong bóng tối, nhận ra có phản ứng gì, dường như tâm trạng vui. đưa tay định bật điện nhưng bị Daisy ngăn lại, nhoài người lên ngực : “Em sao.”

   Viễn Kha ôm chặt .

   Daisy khẽ: “Hôm nay em tới nhi viện, họ ... An An rồi. Những ngày cuối cùng, bé rất bình thản, gần như đau đớn gì. Nhưng em nghĩ... ung thư máu giai đoạn cuối chắc chắn rất khổ sở, chỉ là họ muốn em đau lòng nên vậy.”

   Lục Viễn Kha là người đàn ông phóng khoáng, thích trò chuyện, trêu chọc, thậm chí tán tỉnh nhưng biết an ủi phụ nữ. Cũng bởi Jenny và Phương Phương trước đây đều cần an ủi bằng lời. Thường chỉ cần mua quần áo, tặng quà, hai đó dù giận dỗi cũng lập tức cười vui vẻ.

   Những chiêu dỗ dành đó hoàn toàn có tác dụng với Daisy.

   từng nghĩ rằng, Daisy là phóng khoáng nhất đời, có thể dễ dãi ở lại nhà và mặc ý làm điều mình thích. Tuy vậy, vào ngày cố định trong mỗi tuần, đều tới thăm trẻ nhi viện, cầu đầu tiên có liên quan đến tiền bạc mà với , lại là giúp đỡ vật chất để chữa bệnh cho bé An An.
   bé đó mới mười ba tuổi mắc bệnh ung thư máu. Lục Viễn Kha từng cùng Daisy tới thăm An An, hình ảnh lúc đó rất cảm động. Viễn Kha nghĩ Daisy để lộ yếu mềm, nhưng suốt khoảng thời gian ở nhi viện, u sầu cũng khóc, thậm chí mắt cũng đỏ lên, chỉ luôn giữ nụ cười môi.

   Daisy khẽ nhắm mắt khi hôn lên trán bé. Hình ảnh đó khiến Lục Viễn Kha thấy nhói lên trong lòng – cảm giác mà lâu rồi có. Giữa lúc chìm đắm trong mê muội, bỗng có cái nhìn hoàn toàn mới về hai chữ “được sống”. Hồi , Lục Viễn Kha có những suy nghĩ rất bồng bột, muốn hút cạn nước của dòng Thái Giang để từ đó còn gì có thể ngăn trở gia đình đoàn tụ. hiểu được rằng, con người ta ai cũng từng có những suy nghĩ điên rồ và cực đoan, nhưng sớm muộn cũng bình tĩnh lại đề biết mình sống hay chết và rốt cuộc lối ở hướng nào.

   Lúc đó, Lục Viễn Kha tựa ở cửa ngoài nhìn vào bên trong, vốn có cả nghìn câu để biểu đạt tình cảm nhằm làm nền cho tấm lòng nhân ái của Daisy. Nhưng sau đó phải bỏ cả nghìn câu đó.

   nghĩ đây phải giả tạo, nếu người đàn bà muốn biểu diễn lòng vị tha của mình, ta khóc lóc sướt mướt, than vãn buồn thương. Nhưng khi viện trưởng nhi viện tới mời Daisy tham gia buổi họp cảm ơn công khai, thành khẩn từ chối khéo. Daisy , phải thiên sứ, thể giúp đỡ nhiều người hơn. dối quá nhiều, hy vọng khi còn ở đời, có thể bù đắp lỗi lầm từng chút từng chút .

   Hôm đó, Daisy trang điểm đậm, tô môi đỏ mọng như mọi ngày. mặc bộ váy vô cùng giản dị, đội chiếc mũ rộng vành, trông như thục nữ cổ điển, có chút thời thượng nào.

   Nhưng dưới nắng mai, hình ảnh của vẫn khiến Lục Viễn Kha say đắm, nắm chặt tay , bảo: “Sau này đưa em tới đây nhiều hơn, em nhé?”

   Daisy có chút ngạc nhiên, khẽ lùi lại vài bước. nhìn vào mắt , cười như chưa nghe thấy gì, sau đó bịt miệng, lắc lắc đầu, “Tôi hiểu ý , nhưng Lục thiếu gia, tôi còn lớn hơn vài tuổi, đừng nghĩ nhiều quá, chúng ta chỉ là... tạm thời cần đến nhau.”

   rồi Daisy đưa tay giúp Lục Viễn Kha chỉnh ngay ngắn chiếc nơ ở cổ áo, lạnh nhạt : “Tôi , toàn bộ Lục gia, Diệp Thành, thế giới này. thấy đấy, và tất cả những điều đó, có gì khác nhau cả.”

   Lục Viễn Kha phản bác. Lúc này, bỗng nhớ lại câu Đường Tụng từng với mình: “Lời mà cần phải biện bạch, nhất định phải lời .”

   Vì thế giải thích.

   Lục Viễn Kha từng hỏi Daisy rốt cuộc nợ cái gì, biết. Song nghĩ, dù bố mẹ bỏ lại thế gian này vì lý do gì, chắc chắn họ hy vọng trở thành như ngày hôm nay.

   Khi trang điểm, da của Daisy đẹp, nhìn kỹ có thể thấy vết thương mờ mờ ở đuôi lông mày. Nhưng hề giấu giếm.

   Lúc đó, hai người rời khỏi nhi viện, bộ con đường hun hút, tĩnh mịch đến mức tưởng chừng có thể nghe thấy thanh của hoa khi hé nở. Daisy dừng trước bụi cây thấp, màu tím nhạt của váy hòa với sắc xanh xung quanh. nhìn Lục Viễn Kha, vẻ bao dung toát gương mặt chút son phấn. như người hiểu đời đứng trước chàng trai trẻ, : “Tôi còn có thể quay đầu lại.”

   Dù vì bất kỳ lý do gì, Lục Viễn Kha thể đòi hỏi ở mối quan hệ nghiêm túc.

   Lúc này, xe chạy êm ru về phía trước. Mùa hè, màn đêm buông xuống muộn hơn, giờ đây vẫn còn lóe chút ánh mặt trời.

   Lục Viễn Kha ôm Daisy, người đàn bà hơn tuổi , nổi tiếng tình trường đến mức thanh danh bê bối. nhớ lại những lời hùng hồn của mình ban nãy, cây cầu bắc qua sông Thái Giang.

   nhất định phải thử lần, để xem đời rốt cuộc còn có đường quay lại.

   Hôm đó, ở thành phố đó, rất nhiều người mơ.

   Ebook lưu hành nội bộ

   Đường Tụng qua trung tâm thành phố để về nhà, xe của dừng ở ngã rẽ chờ đèn xanh. Mạc Tang ngoảnh mặt nhìn qua cửa sổ, đèn neon thắp sáng quanh các trung tâm thương mại. mải mê nhìn đường phố ngược xuôi người qua lại. bao lâu rồi được nhìn ngắm dòng người như thế này, nhớ nữa.

   Đường Tụng chống tay trái vào cửa sổ, bỗng quay lại nhìn giây lát rồi bấm xi nhan báo hiệu rẽ trái.

   Mạc Tang cảm thấy hơi khó hiểu, cho tới khi chiếc Bently đen dừng lại ở khu đỗ xe dưới trung tâm thương mại, vẫn còn hoảng hốt. Sau đó, Mạc Tang đưa mắt nhìn xung quanh thăm dò động tĩnh, thấy Đường Tụng tháo dây an toàn, liền hỏi: “ phải muốn lên mua sắm đó chứ? Về rồi bảo người khác cũng được.” Vừa lúc đó, nhóc trong lòng Mạc Tang mơ màng tỉnh giấc, dụi dụi mắt. Mạc Tang nhìn bé, lại bảo: “Thôi được, muốn đưa Đường Đường , tôi ở trong xe đợi.”

   Tính cách Đường Tụng vốn có chút lạ lùng, Mạc Tang hỏi gì cũng vô ích, muốn làm gì chẳng thể ngăn cản. Trung tâm thương mại trong thành phố kẻ qua người lại, thích hợp với Mạc Tang.

   Đường Đường mắt sáng lên, nhổm mông, thoăn thoắt bò ra cửa xe, nhảy xuống, “Mẹ tóc đỏ ơi, mình ăn kem , kia còn có gấu bông, lần trước bố bảo mua cho con bạn gấu bông mặc váy hồng.” Bàn tay mũm mĩm của bé nắm lấy quai bộ đồ yếm mặc, quay quay lại gọi Mạc Tang, vừa xong định chạy, cuống quýt quá suýt nữa bị ngã. Đường Tụng cúi người đỡ bé, véo lên má dặn con nghe lời, sau đó quạy lại với Mạc Tang: “ thôi, sang hè rồi, cần mua ít đồ cho Đường Đường.”

   Mạc Tang ngồi trong xe sửng sốt nhìn , lắc đầu bảo có quá nhiều người đó. Đường Tụng chẳng chẳng rằng, đưa tay kéo ra, sau đó bế Đường Đường ấn vào , bảo: “Con bé theo mới chịu ngoan chút, coi như giúp tôi.”

   Mạc Tang đành bế con cho Đường Tụng, theo vào thang máy để lên tầng. Thang máy toàn bộ bằng kính, từ bên trong nhìn ra ngoài, thành phố sáng trưng, rực rỡ. Người người tay xách những túi đồ, nhàn nhã lướt qua. Đối với Mạc Tang, hình ảnh đó quá xa vời, lần gần nhất trông thấy cảnh này cách đây cũng phải bốn, năm năm.

   Trước kia, những lúc thế này chỉ thích hợp để Mạc Tang chuyển hướng hành động. Theo thông tin tình báo từ cộng , trà trộn vào đám đông hoặc vác túi đàn phong cầm, lên tầng cao nhất bằng lối thoát hiểm, tìm người tiếp nối nhiệm vụ.

   Lúc này, nghiêng mặt tựa lên lớp kính, nhìn những khu hàng dần xa dưới chân mình. Có tủ đồ đựng đầy mỹ phẩm cao cấp đẹp mắt, có chàng trai dạo cùng , có mấy người phụ nữ trêu đùa nhau… Mạc Tang nghĩ với chút tự trào, rằng quên mất mình bị truy sát.

   Thang máy dừng lại, Mạc Tang nhìn hình ảnh người đàn ông phản chiếu qua kính, lạnh lùng bảo: “Tôi phải bảo mẫu của con .”

   “Dĩ nhiên phải, Đường Đường thích bảo mẫu.”

   rồi, Đường Tụng đứng vào chỗ đóng mở thang máy, lịch đưa tay mời ra trước. Đứa trẻ trong vòng tay Mạc Tang chờ được nữa, cựa quậy đòi xuống. cúi lưng thả Đường Đường xuống, bé òa lên thích thú rồi chạy , còn nhìn cánh cửa thang máy như nhìn đường phân cách giữa hai thế giới. Nghĩ ngợi giây lát, lạnh nhạt bảo: “ với Đường Đường , tôi muốn yên lành lại xảy ra chuyện.”

   Ngoài cửa thang máy có ít người chờ để vào, ai nấy nhìn Đường Tụng và Mạc Tang với con mắt tò mò. Đường Tụng xin lỗi họ, sau đó quay người lại dịu dàng với : “ thôi em, ban nãy sai rồi, mua kem cho em nhé.”

   Mạc Tang tức nghẹn, suýt bộc lộ ra ngoài. trừng mắt nhìn Đường Tụng, rủa thầm khéo giả vờ. Người bên ngoài bụm miệng cười, nghĩ rằng đôi trẻ giận dỗi.

   hết cách, vừa lúc đó Đường Đường chạy lại, nhìn Đường Tụng to: “Bố ơi, con thích gấu bông, bạn gấu to to kia kìa, bạn to như thế này này!”

   Nhìn thấy bé xinh xắn, mọi người đều cười, ai cũng muốn chạm vào bé, “Ôi, em bé dễ thương quá, cháu ra bảo mẹ đừng giận dỗi nữa nhé, giận dỗi nữa là đến bé cũng ngượng ngùng đấy, phải nào?”

   “Tôi phải mẹ bé…”, Mạc Tang gần như tức điên, vội vã giải thích. Chưa đợi xong, Đường Tụng kéo ra ngoài.

   Mùi thơm phức từ cửa hàng bánh mì bay tới, xung quanh là những tủ trưng bày rực rỡ sắc màu.

   Đường Tụng kéo tay Mạc Tang từ từ bước lên, xoa đầu con rồi dõi theo bé hết chạy rồi chạy lại, bé thấy mọi thứ xung quanh mình đều mới lạ.

   Mạc Tang bỗng cảm thấy cũng như đứa trẻ, khác Đường Đường là bao. hít hơi sâu, nhìn những người qua lại, chẳng ai để tâm đến , càng chẳng ai dòm ngó, soi xét họ.

   Ngoài nguy hiểm và những màn hành động nghẹt thở, đời còn có rất nhiều điều khác.

   vùng vằng cánh tay: “Thả tôi ra .”

   Đường Tụng chăm chú nhìn thẳng phía trước, làm như nghe thấy gì, : “, tôi bảo mời ăn kem mà.”

   kéo tới tiệm bánh ngọt bán sản phẩm của thương hiệu cao cấp thường gặp ở các trung tâm thương mại. Người đàn ông này, từng trông thấy nhìn khắp lượt hội trường với dáng dấp của người làm chủ, cũng từng thấy mua tạp chí ở cửa hàng tạp hóa bên đường. Ở hoàn cảnh nào, cũng điềm nhiên bình thản, từ trước đến giờ cố tình thể điền gì.

   Có lúc Mạc Tang rất tò mò, tại sao Đường Tụng luôn khiến người khác ngạc nhiên như vậy. từng tiếp xúc với những người đàn ông xuất thân danh giá, nhiều người trong số họ mỗi lần ra ngoài đều có bốn, năm vệ sĩ bí mật theo, động chút là ra mặt để dẹp đường cho chủ nhân. Ngoài ra, họ chỉ đến những khách sạn năm sao, đại loại là như vậy. Nhưng Đường Tụng, lúc này đây, chỉ kéo tay , trong khu thương mại bình thường nhất của Diệp Thành, mua kem cho con .

   Đường Đường rất ngoan, biết bố thích đồ ăn ngọt nên ăn nửa cầm đến đưa cho Mạc Tang thử. Mạc Tang gọi thêm cái khác. Kem ốc quế vị dâu tây rất đậm đà, nhìn sang Đường Tụng, bỗng thấy buồn cười. Rồi ngửa mặt, đầu hướng ra sau, tựa vào tấm chắn kính ở chính giữa tầng bảy.

   Mạc Tang cắn miếng to, bận tâm tới vệt kem rỏ xuống áo. Điện thắp sáng trưng, mắt Đường Tụng ánh lên nụ cười hiền hậu.

   bật cười, : “Cảm ơn .”

   Đường Tụng vươn người lại gần, ôm eo , sau lưng là khoảng từ tầng bảy, chỉ cần có chút bất cẩn rất nguy hiểm. Mạc Tang ngả người, nắm lấy vai , cắn miếng ốc quế giòn tan, hỏi Đường Tụng: “ sợ bị tôi đẩy xuống hả?”

   ôm lấy , nhìn ngó hai bên, giải thích với vẻ oan uổng: “Thanh chắn nhiều vi khuẩn, tựa lên người đỡ hơn.”

   Tất thảy càng lúc càng giống như lạc vào con đường đầy cám dỗ.

   Mạc Tang cố tình dùng lực mạnh, hai người đổ nghiêng sang bên nhưng Đường Tụng vẫn buông ra. Mạc Tang mạnh tay hơn, nhìn chằm chằm, hỏi: “Tóm lại muốn làm gì? nhảy xuống kia nhé… Muốn thử ? Bảy tầng.”

   vỗ lưng , lắc đầu, “ là… liều lĩnh phải tính tốt. Tôi có lòng muốn ra ngoài cho thoải mái, đáp lại thôi, còn muốn gây họa.”

   Mạc Tang nhìn mắt Đường Tụng biết vì sao khóe mắt cay cay, ngọt đến đỉnh điểm phải chăng chuyển sang đắng? giọng với : “Từ trước đến giờ tôi chưa được dạo ở trung tâm thương mại. Năm tám tuổi, mẹ đưa tôi lén lút vượt biên tìm cha nhưng khoang ở đáy thuyền bốc cháy, mẹ ôm chặt che chắn cho tôi, để tôi bị thiêu chết… Sau đó tôi bị đưa hết nơi này đến nơi khác, rồi bị bán vào chợ đen ở Budapest. Người ta bỏ túi kim cương vụn để đổi lấy tôi. Tôi chẳng có thời gian đến những nơi này.”

   Đường Tụng cười, đưa tay ra dấu yên lặng, sau đó đỡ lấy cổ , kéo lại gần. biết nhóc Đường Đường lại chạy đến tủ trưng bày nào rồi.

   Đường Tụng nhìn vào mắt , như suy nghĩ nghiêm túc trước đó: “Lần sau đưa Đường Đường nữa, chỉ có chúng ta.”

   “Này, bảo vào đây để mua đồ cho Đường Đường…”, Mạc Tang lúc này mới sực nhớ, nhưng Đường Tụng để có thêm thời gian chất vấn, sẵn tư thế ôm eo, cúi đầu hôn .

   Chắc chắn là vị dâu kem ốc quế quá hấp dẫn.

   Mạc Tang thầm nghĩ vậy, nhắm mắt lại nhưng có thể nhìn thấy thế giới bừng sáng sau lưng .

   Cả gian với những người qua lại bỗng chốc như chơi vơi, tất cả bỏ lại phía sau, giờ đây chỉ còn lại . Trong lúc say đắm, nhớ lại lời ca mà rất lâu rồi còn hát nữa: “You could be my unintended.”

   Những khoảnh khắc mê đắm chẳng được dài lâu, tiếng cười khúc khích của trẻ mỗi lúc gần. Mạc Tang vội vã đẩy Đường Tụng nhưng làm ngược lại, như thể bị ma ám. dùng lực mạnh ôm chặt Mạc Tang vào lòng, khiến kịp trở tay.

   Có người dắt Đường Đường từ sau cây trụ bên cạnh bước tới, “, sao tự dưng lại mang Đường Đường đến đây thế? Con bé…”, chưa hết câu.
   Chris thích bài này.

  5. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 9

   Đường Tụng buông người phụ nữ trong lòng mình, vừa thoát ra, phản ứng đầu tiên của Mạc Tang là giơ tay lên nhưng bị nắm lấy ngón tay, giữ chặt. Sau đó, chẳng hề có chút ngại ngùng, gọi: “Lợi Lợi.”

   Mạc Tang lùi lại bước quan sát hai người được cho là em này. Có vẻ như hôm nay Lợi Lợi đến vì công việc, còn mặc quần jeans, thay vào đó là bộ đồ công sở nghiêm túc, đầu còn đội thêm chiếc mũ nhắn, trông rất thanh lịch. Còn ít tuổi nhưng với cách mặc thế này, bé trông ra dáng thục nữ con nhà danh giá.

   “Rốt cuộc chị ta là ai?” Ngải Lợi Lợi có vẻ sốc vì hình ảnh vừa trông thấy. bé đứng sững, khó khăn lắm mới hoàn hồn, hùng hùng hổ hổ chỉ vào Mạc Tang hỏi.

   Nhân lúc này, Mạc Tang dứt khỏi tay Đường Tụng bước lên trước, sau đó chợt quay lại, khoanh tay dựa vào tấm chắn, điềm nhiên bảo: “Hai người chuyện với nhau nhé.”

   Mạc Tang có hứng thú tranh chấp với thiếu nữ vừa biết , huống hồ từ trước đến nay chẳng phải tình địch của Ngải Lợi Lợi. Tuy nhiên, lại tò mò muốn xem Đường Tụng đối phó thế nào với em thích xen vào chuyện người khác.

   cả chưa về à?” Đường Tụng ngó xuống tầng dưới, chẳng bận tâm đến câu hỏi của Lợi Lợi. “Hôm nay em làm đại diện hả?”

   Ngải Lợi Lợi có tâm trí đến công việc, trả lời mà đầu còn bận tâm nghĩ tới chuyện khác: “Vâng, ấy về nước muộn hơn dự kiến, bảo em dự họp báo, em lên để lấy đồ thấy Đường Đường chạy lăng xăng… , tóm lại chị ta là ai? yên tâm để Đường Đường gần chị ta?”

   “Người dẫn chương trình tuyên bố bắt đầu rồi kìa, em xuống hả?”

   Hội trường phía Đông tầng dưới diễn ra buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới, đèn flash sáng lóa góc.

   Tư!” Ngải Lợi Lợi tự biết lay chuyển được Đường Tụng, cuối cùng nhịn nổi, cắn môi bước nhanh tới trước mặt trai. liếc sang Mạc Tang – người khoanh tay đứng bên cạnh xem kịch – với ánh mắt khinh tức, sau đó ghé sát Đường Tụng : “ điều tra người đàn bà này chưa? Phía quân đội xóa thân phận của chị ta, chẳng ai lần ra thông tin. Loại người này ràng có liên quan tới tổ chức tình báo… giữ chị ta làm gì?”

   biết.”

   biết mà còn…”, Ngải Lợi Lợi tức điên nhưng kìm lại, dò xét biểu cảm của Đường Tụng, sau đó với vẻ căng thẳng: “Em chỉ muốn tốt cho , đừng tự chuốc lấy phiền phức, em đột nhập vào hệ thống của cả, ấy luôn tìm hiểu xem rốt cuộc trước kia làm gì ở Zurich. Tốt nhất trong lúc này, đừng để cả nắm được thóp.”

   Đường Tụng hề bộc lộ lo lắng, nghe xong còn tỏ ra có chút ngán ngẩm, lắc đầu : “Lợi Lợi, em ngày càng làm việc bậy bạ. cả giận lắm nếu biết em vô cớ điều tra người khác, còn lén xen vào việc của ấy đấy.” Đường Tụng như thể những điều đó chẳng hề liên quan đến .

   Ngải Lợi Lợi còn muốn gì nữa xong lại thôi, quay mặt , giận giữ : “Được, em khuyên nổi nhưng… phải nghĩ cho ông nội. mà còn có chuyện gì ông biết làm sao!”

   Đến lúc này, vẻ mặt Đường Tụng trầm xuống, đảo mắt nhìn xung quanh rồi hỏi: “Bệnh tình của ông gần đây thế nào?”

   Ngải Lợi Lợi cúi đầu, đáp: “Vẫn có chuyển biến gì cả. Trước khi ra nước ngoài, cả sai người canh giữ, cho ông ra khỏi khu nhà cũng cho người khác tùy tiện vào. Thi thoảng em kiếm lý do, họ sợ em gây ồn ào nên mới cho em vào lần.”

   Nghe xong, Đường Tụng cười cười, đưa tay vỗ vai Lợi Lợi, tỏ ý bảo bé hãy chăm lo tốt cho bản thân. Sau đó : “Lợi Lợi, em gặp ông chuyển lời hỏi thăm của , bảo với ông gần đây bận quá, muộn nhất… sang mùa đông tới thăm ông.”

   Giọng rất khẽ, giọng điệu trầm xuống, khiến Ngải Lợi Lợi như nghẹt thở. Im lặng hồi bé mới gật đầu, “Em biết, vậy… cũng chú ý an toàn nhé.”

   Thư ký của công ty chạy vội tới giục Lợi Lợi, lúc này Lợi Lợi mới quay người bước về phía cầu thang, bỗng nhiên ngoảnh lại nhìn Mạc Tang, ánh mắt chăm chú nhìn vào mái tóc đỏ của .

   Lợi Lợi thận trọng hỏi: “, với em câu, rốt cuộc có phải là chị ta? Nếu đúng là vậy em hy vọng gì nữa.”

   Mạc Tang hiểu ý Lợi Lợi, Đường Tụng nhìn với ánh mắt tha thiết, sau đó quay về hướng Lợi Lợi, lắc đầu. Đối phương dường như có chút mừng rỡ nhưng sau đó lại phải nghe câu khẳng định của Đường Tụng: “Lợi Lợi, Mạc Tang liên quan gì cả. Em lớn rồi, em cần nhớ rằng, trai của em.”

   Mạc Tang cố gắng nén cười, phục sát đất cứng rắn của Đường Tụng. Mắt Lợi Lợi hoen ướt, bé quay , chạy nhanh xuống lầu, bước chân mỗi lúc vội vã.

   Xuống hội trường, vị tiểu thư đứng giữa sân khấu sáng bừng, người người vây quanh bé.

   Mạc Tang phá lên cười, chỉ vào Đường Tụng, “Đường Tụng, làm người khác tổn thương quá, bé mới mười mấy tuổi phải ? Còn có thể mơ mộng thêm vài năm nữa.”

   Đường Đường nhai chiếc kẹo mà Lợi Lợi cho, có vẻ rất thích thú. bé ngoan ngoãn nắm tay bố, ba người về phía trước. Mạc Tang vẫn còn buồn cười vì câu chuyện vừa rồi, hỏi : “ mang họ Đường, là em họ của hả?”

   “Lợi Lợi là con nuôi. Tôi chỉ có ba trai, ông nội mong về già có đứa cháu quấn quýt bên cạnh nên nhận nuôi đứa trẻ, là Lợi Lợi.” Đường Tụng rất thoải mái, vừa vừa nhìn hội trường ở tầng dưới, mặt rất điềm nhiên. “Lợi Lợi được chọn lựa kỹ càng từ nhiều đứa trẻ khác, xuất sắc ở nhiều mặt, chỉ số thông minh rất cao, năm nay mười tám tuổi. nghe thấy rồi đấy, con bé có thể lấy được mật khẩu máy tính của trai tôi.”

   Đường Tụng gõ tay lên tấm chắn, phát ra thanh gãy gọn. khẽ nheo nheo mắt nhìn xuống hội trường.

   Mạc Tang cười nổi nữa, dường như vỡ lẽ ra điều gì. Nhà họ Đường vẫn còn rất nhiều bí mật. Là gia tộc dòng dõi điển hình, nhưng khi về già, ông nội Đường Tụng liên tiếp mất con trai, con dâu và hai người cháu. Cuối cùng gia đình chỉ còn lại Đường Tụng và cả. số bài báo lá cải từng viết, thành tích học tập của Đường Tụng rất tốt nhưng chẳng có đầu óc kinh doanh, vì thế ông nội giao cho phụ trách công việc tay trái của dòng họ, quản lý công ty truyền thông, gặp áp lực cạnh tranh. Bởi thế, Đường Tụng trở nên nhàn nhã, kiếm chút tiền phù hoa, thi thoảng đầu tư vài bộ phim cho có vẻ hào nhoáng.

   Bởi vậy, trong con mắt người ngoài, Đường Tụng có tính cách gần gũi, ôn hòa, chẳng cần tốn sức lấy lòng . người đơn giản, xuề xòa như vậy có thể làm nên trò trống gì? Tốt nhất, xu nịnh cả của Đường Tụng mới có cơ thu được lợi lộc.

   Bởi vậy, Đường Tụng thực rất ung dung, nhàn nhã. kết tình huynh đệ với Lục Viễn Kha, thi thoảng tụ họp tiệc tùng, tham gia các buổi lễ, sưu tầm đồ cổ, chỉ có vậy.

   Mạc Tang từng đọc được mạng, cả Đường Tụng tên Đường Diệp, hơn sáu tuổi. Mọi mối quan hệ làm ăn huyết mạch đều nằm trong tay Đường Diệp. Như vậy cũng có gì lạ, bởi ta là đại thiếu gia, là người thừa kế danh chính ngôn thuận, chẳng ai có thể xì xào vì điều đó.

   Tuy nhiên, Mạc Tang hiểu người đàn ông trước mặt. Đường Tụng hoàn toàn như người khác nghĩ. Xâu chuỗi những điều nhặt từng nghe thấy, Mạc Tang phát ra, cách đây nhiều năm, dường như người nhà Đường Tụng lên kế hoạch, bắt đầu đề phòng Đường Diệp từ nhiều mặt. Ngay cả việc ông nội Đường Tụng nhận nuôi cháu , dường như cũng chứa toan tính lớn.

   Đường Tụng nhìn sang Mạc Tang, thấy đăm chiêu bèn mở lời phá vỡ im lặng, chỉ vào Lợi Lợi khán đài, “Haiz, chỉ số IQ cao nhưng EQ lại cao lắm.” rồi, Đường Tụng nở nụ cười. Mạc Tang hiểu ý , lắc đầu bảo: “ hiểu, khi còn trẻ, ít nhiều đều… ngưỡng mộ người khác giới gần gũi với mình, nhất là những trai như Lợi Lợi.” Mạc Tang vỗ lên người Đường Tụng, đùa: “ chẳng lãng mạn gì cả, đừng toạc suy nghĩ của bé ra như thế. Lợi Lợi ở tuổi thành niên, còn hay mơ mộng xa vời. có nghĩa vụ che chở cho trưởng thành của bé.”

   Đường Tụng cũng cười, bỏ biểu cảm lạnh lùng của kẻ bàng quan, trở lại với vẻ điềm đạm thường thấy.

   dẫn Mạc Tang chọn gấu Teddy cho Đường Đường, vừa vừa hỏi thản nhiên như : “ chắc nịch như vậy, chắc trước đây cũng thích ai đó vì lý do này?”

   Mạc Tang dừng bước.

   Đường Tụng quay đầu lại, hỏi : “Phải ? cũng có người tương tự như vậy à?”

   Mạc Tang đờ đẫn, tai như ù .

   Kết cấu của khu thương mại thuộc kiểu phổ biến, thiết kế đan xen vào nhau rất thú vị. Ở giữa có giếng trời hình tròn lớn, đây cũng là trung tâm của khu mua sắm, vành khuyên phân bổ ở bốn bên. Mạc Tang đứng trước cửa hàng bán đồ chơi, vị trí đó có thể trông sang phía đối diện của tầng .

   kinh ngạc đến thể cất tiếng.

   Sau tấm chắn kính của tầng tám, có kẻ ngang nhiên hút xì gà.

   Mạc Tang bắt đầu cảm thấy oán hận thị lực quá tốt của mình. Toàn thân bất giác run lên, từng bước từng bước lùi ra sau. Kẻ đó… ta… mặc chiếc áo jacket màu xám đậm, ngón tay đan vào nhau, dáng vẻ chẳng hề khác trước. Và có lẽ bất cứ lúc nào, ta đều có thể chuyện với bằng chất giọng ồm ồm đáng sợ.

   thể như thế!

   Mạc Tang đăm đăm nhìn về hướng đó, động tác vô thức đầu tiên của phải là trốn khỏi tầm nhìn của ta mà là kéo Đường Đường ra sau mình để che chắn.

   Đường Tụng nhận ra điều khác lạ, tay mở cửa kính dừng lại, “Mạc Tang?”

   Đường Đường háo hức muốn xem chú gấu màu hồng mà mình mơ ước, cố đẩy Mạc Tang để chạy . cúi đầu, tay giữ chặt bé: “Đừng quấy!”

   Đường Tụng lập tức quay người lại, xung quanh có gì bất thường, chỉ có khách hàng qua lại và ai nhìn về phía họ. bước tới nắm cánh tay Mạc Tang, hỏi : “Có chuyện gì thế?”

   Mạc Tang thành lời, Đường Tụng cảm nhận được run, chỉ có thể nắm cánh tay .

   Nhìn theo hướng ánh mắt của Mạc Tang, chỉ thấy tấm chắn bằng kính. “ trông thấy gì vậy?” Đường Tụng hỏi lại.

   Mạc Tang đẩy ra, tiến lên vài bước để nhìn kỹ, chưa đầy nửa phút, bóng dáng kẻ đó mất hút.

   Phải chăng là ảo giác?

   xoay người nhìn bốn phía, thậm chí chạy vòng quanh vành tròn, lên tầng tám, nhìn tới nhìn lui vẫn thấy kẻ đó, mọi thứ có gì khác lạ. chống tay lên cột, thở dốc, cố gắng bình tĩnh lại.

   luôn tự với bản thân rằng, nếu K xuất , nhất định báo thù.

   chìm đắm trong suy nghĩ đó, bỗng có người lại gần từ phía sau, Mạc Tang rút mạnh khẩu súng, chỉ giây nữa là bóp cò. nhận ra người lại gần, ngón tay cứng đờ.

   “Mạc Tang!”

   Đường Tụng chạy đến, ấn cánh tay xuống trước khi súng nổ, ôm vào lòng. Người đường tò mò đoán chuyện gì xảy ra, may là ai kịp nhìn thấy vật cầm trong tay. khẽ vỗ lên mái tóc dài đỏ đậm của , lời.

   Tay Mạc Tang run lên bần bật, vì quá căng thẳng nên thể buông lỏng, súng vẫn còn nhằm thẳng lồng ngực Đường Tụng, chỉ cần khẽ cử động ngón tay, chắc chắn toàn mạng.

   Đường Tụng hôn lên đỉnh đầu Mạc Tang, tiếng vang bên tai : “Thả lỏng , căng thẳng quá, sao cả, có ai đâu, Mạc Tang?”

   buông ra chút, thấy trán đổ đầy mồ hôi, bỗng lắc đầu cười, trêu đùa: “Trông thấy gì mà liều lĩnh vậy, đây là Diệp Thành, lôi nó ra chỉ tổ gây hỗn loạn thôi.”

   Mạc Tang cố gắng muốn tỏ ra có chuyện gì nhưng hồi lâu vẫn thể lấy lại bình tĩnh. hít hơi sâu, ngón tay dần thả lỏng, với Đường Tụng: “Lùi ra sau chút, nếu súng phát nổ là đời đấy.”

   Nhưng Đường Tụng bận tâm, ngón tay từ từ di chuyển từ mũi súng đến bàn tay Mạc Tang, kiên định giúp khóa nòng, sau đó nắm tay di chuyển về sau eo, nhét súng vào chiếc vỏ đựng bất ly thân người .

   Trong mắt người ngoài, tất cả những hành động đó chỉ là cái ôm, cử chỉ tình tứ của cặp tình nhân. Chỉ có người trong cuộc biết nguy hiểm đến thế nào.

   Mạc Tang lại nhìn lên tầng tám, chẳng có gì lạ. tự thấy ái ngại vì trò cười mà mình gây ra.

   Đợi Mạc Tang bình tĩnh lại, Đường Tụng hỏi: “ với tôi, Mạc Tang, khi nãy nhìn thấy ai?”

   có gì, tôi nhìn nhầm”, thở dài, đầu cúi gằm. “Nhiều năm rồi đến nơi như thế này, tôi quá nhạy cảm khi ở chỗ đông người.” lấy tay che mặt, hít thở sâu rồi vuốt lọn tóc ra sau tai, cố bằng vẻ nhõm: “ thôi, mua gấu Teddy cho Đường Đường.”
   Đường Tụng băn khoăn trong giây lát, tay còn lưu luyến động tác gần gũi, sau đó gặng hỏi nữa.

   Chỉ có Đường Đường chơi rất vui vẻ trong cửa hàng. Quay đầu lại thấy hai người lớn, bé chạy ra tìm, lúc này đứng bên cạnh cột trụ.

   bé nghiêng nghiêng đầu, đưa bàn tay mũm mĩm che lấy mắt, như rất hiểu chuyện: “Chú Lục dặn rồi, Đường Đường được nhìn!”

   Đường Tụng cười, bế bé lên, tay còn lại nắm tay Mạc Tang tiến về phía trước. cúi đầu bước theo , trong lòng vẫn còn bất an, lần đầu tiên phản kháng trước cái nắm tay của Đường Tụng.

   Trong tiếng cười của trẻ , Mạc Tang nghe rất dù Đường Tụng chỉ khẽ.

   bảo: “Đừng sợ, có ở đây.”

   Tối hôm đó, Mạc Tang chuyện điện thoại cùng Daisy. Gần đây K liên lạc với Daisy, hành tung của ta xưa nay khó đoán, tính cách lại cố chấp lạ lùng, Daisy cũng giờ K ở đâu.

   “Tớ chỉ biết có thể ấy còn ở Diệp Thành. Lần nào cũng do ấy chủ động liên lạc sau đó mới hẹn tớ ở chỗ cụ thể.”

   Mạc Tang khẽ cắn đốt tay, bước qua bước lại trước cửa sổ. Nghĩ mãi, vẫn cho rằng K thể xuất ở trung tâm thương mại. Tất cả có thể chỉ là do quá căng thẳng, có trách trách Đường Tụng hỏi câu đó.

   Mấy hôm sau đó, ngày nào Mạc Tang cũng lên núi giải khuây. thung lũng này chẳng còn căn nhà nào khác, vui vẻ tự tại, trèo lên cao, bắn súng vào trung nhằm rèn luyện trực giác nhạy bén, dù sao cũng chẳng ai nghe thấy.

   Nhưng kỳ lạ là, suốt mấy hôm, rất nhiều món đồ được gửi tới nhà Đường Tụng. Chú Thẩm hướng dẫn mọi người sắp xếp đồ đến mấy lần. qua nhìn thấy, Mạc Tang hỏi mới biết đó là quà tặng sinh nhật thiếu gia. Trong số đó có hộp gỗ trông có vẻ cổ xưa, chú Thẩm đặc biệt coi trọng nên đặt riêng góc, đợi Đường Tụng về nhà xem.

   Mạc Tang bước tới, hơi tò mò khi nhìn thấy hộp có tấm thiệp . Trực giác mách bảo món quà thể do những người cợt nhả như Lục Viễn Kha gửi tặng. Nhưng vì thân phận đặc biệt, thể tự tiện xem. Nhân lúc ai chú ý, bước tới mở chiếc thiệp ra, đó viết gì, chỉ thấy ký tên Vân Kính Dao.

   Mạc Tang cười, xoay xoay chiếc điều khiển ti vi tay, vừa vừa nghĩ, đây là tên của phụ nữ.

   Mãi đến tối, khi ăn uống xong xuôi rồi chuẩn bị ngủ sớm, Mạc Tang mới nghiêm túc nghĩ lại, hình như Đường Tụng đối xử với rất tốt, đến bây giờ vẫn hảo tâm phục vu nơi ăn chốn ở. Vậy , ngoài giúp chơi với Đường Đường… đến sinh nhật , phải chăng nên bày tỏ chút gì cho phải lẽ?

   Vấn đề này làm khó Mạc Tang, đắn đo trong lúc, quyết định xuống lầu hỏi chú Thẩm, ít nhất cần biết sinh nhật cụ thể là hôm nào.

   Gần mười giờ đêm, căn phòng rất yên tĩnh, bước chậm xuống dưới thấy chú Thẩm gì đó với hai người giúp việc, hay biết lại gần.

   “À, đừng mang tới phòng thiếu gia, bây giờ phòng đó tiểu thư Mạc Tang ở. Ngày mai khi họ mang tới hỏi tôi.”

   “Vâng.”

   Mạc Tang bất giác quay đầu nhìn lên căn phòng mình ở, chợt hiểu ra, lâu nay hơi vô tâm. Vị trí căn phòng và cách trang trí cửa ra vào cho thấy đó là phòng ngủ chính của tầng hai, các phòng còn lại chắc chỉ là phòng khách. Hơn nữa hôm đó lúc tỉnh dậy, nhận ra căn phòng vốn có người ở.

   Chỉ có điều sau đó để ý đến nữa.

   Thảo nào cứ vào phòng, theo thói quen, Đường Tụng lại ngồi xuống chiếc ghế mây để pha trà. Cũng chẳng trách lần trước thấy phòng mình bề bộn, ưng ý, kiên quyết bắt dọn dẹp sạch .

   những giả vờ giả tảng mà còn là gã đàn ông thích… tự cho mình là đúng.

   Mạc Tang càng nghĩ càng thấy buồn cười, về phòng gọi điện thoại cho Đường Tụng.

   Người nhận cuộc gọi dường như có vẻ mệt, nhưng hề ngạc nhiên khi chủ động gọi tới, chỉ khẽ hỏi câu: “Gì vậy?”

   Mạc Tang kẹp điện thoại giữa vai và đầu, đổ người xuống chiếc giường rộng rãi êm ái, xoay vài vòng rồi mới cố tình trêu chọc: “Tôi quên cảm ơn , giường của thoải mái lắm.”

   Đường Tụng dừng lúc mới hỏi: “Chú Thẩm à?”

   , tôi tình cờ nghe được, người ta tặng món đồ gì đó, chú Thẩm sợ đặt sai chỗ.”

   Đường Tụng cười, qua điện thoại, Mạc Tang cảm thấy điệu cười của thêm phần khảng khái. nằm sấp giường, chợt nhận ra câu vừa rồi của mình quá đa nghĩa, hơn nữa giọng Đường Tụng có vẻ hơi khác so với thường ngày. hiểu tại sao hai má nóng bừng lên, sau đó vùi đầu xuống gối, lồng ngực chưa hề xao động dù tuyệt vọng đau đớn đến thế nào, giờ đây nơi đó bỗng đập loạn nhịp.

   Thế này là thế nào, bỗng dưng chỉ còn lại im lặng của cả hai người, nhưng giống như có gì đó ngấm dần từng chút , sau đó rót đầy xuống cổ họng, cần được sộc ra. Nếu tiếp tục im lặng chẳng khác nào tự lừa mình dối người.

   Mạc Tang buộc phải tìm đề tài để , đành mở lời hỏi bâng quơ: “Sao rồi, ngủ chưa?”

   “Chưa, lát nữa còn có việc, tôi vừa nằm lát.” Đường Tụng xong, hình như uống ngụm nước. Lúc này tiếng chuông điện thoại để bàn vang lên, thấy bận, muốn làm phiền, liền bảo: “ làm việc .”

   Đường Tụng để mặc điện thoại đổ chuông. Sau đó, Mạc Tang nghe tiếng quần áo loạt soạt, có vẻ như Đường Tụng ngồi dậy, tránh xa tiếng ồn kia. : “ có gì đặc biệt, chỉ là sắp xếp lễ ra mắt bộ phim, tôi bận mấy ngày rồi, muốn chơi với bọn họ nữa.”

   “Vậy hôm nào về, tôi trả lại phòng cho nhé, chọn cho tôi phòng khách nào cũng được. Tôi từng ở trong đủ loại phòng ốc, nhà là tuyệt vời lắm rồi.”

   “Phòng tôi rộng nhất, tầm nhìn thoáng đạt, hướng cũng tốt.” nhẫn nại trả lời, hồ hởi cũng lạnh lùng, dường như đợi gì khác. Nhưng Mạc Tang chỉ cầm điện thoại lăn qua lăn lại, sau đó ngồi dậy, ôm đầu gối ngồi giường, lúc vẫn chưa biết nên gì.

   Hai người lại yên lặng hồi lâu, Mạc Tang mân mê tóc, ngượng nghịu : “Thôi được… chúc sinh nhật vui vẻ.”

   Đường Tụng cười rất giòn, lúc sau mới bảo: “ còn chưa biết vào ngày nào, quả là chẳng có thành ý.”

   “Tôi biết nên tặng quà gì, chẳng thiếu gì cả, tôi lại chẳng biết làm gì.” Mạc Tang nghĩ, đâm lao phải theo lao, vì thế quyết định lấp lửng nữa, tiếp: “Tùy muốn nghĩ thế nào cũng được, dù sao… Đường Tụng…”, Mạc Tang đưa mắt nhìn ra cửa sổ, chưa thả rèm xuống, ngoài kia là bầu trời đầy sao lấp lánh ở miền ngoại ô.

   muốn , Đường Tụng, là người đàn ông tốt.

   Nhưng nghĩ hồi lâu, chẳng thể ra câu đó.

   Dường như Đường Tụng cũng muốn đợi nữa, bảo: “ ra là vào thứ Tư tuần sau. Nhưng mà gọi điện đến rồi… hát cho tôi nghe bài, coi như là để chúc sinh nhật tôi.”

   Mạc Tang ngờ lại đề nghị như vậy, băn khoăn lúc, đành bảo: “Tôi phải nghệ sĩ trong công ty của .”

   “Tôi muốn mà.”

   “Gián điệp hát dở lắm.” cười vì ý muốn kỳ cục của .

   biết tại sao Đường Tụng khăng khăng giữ đề nghị này, rất nhã nhặn: “Tùy ở , hát gì cũng được.”

   Mạc Tang hết cách, bước tới cạnh chiếc ghế mây Đường Tụng hay ngồi, mân mê dụng cụ pha trà của , khẽ: “Tôi chưa nghe nhiều bài hát, trước kia ở nước ngoài, có khoảng thời gian tâm trạng vui nên thường tới quán bar giải sầu. Hát hát lại cũng chỉ có vài bài.”

   Đường Tụng im lặng, chỉ nghe tiếng thở của đều đều, dường như đợi.

   : “Vậy tôi hát Unintended nhé.”

   Bầu trời đêm núi làm Mạc Tang nhớ lại ngày năm mười tuổi, dưới ánh đèn chùm lay lắt, có người mở chiếc túi đen ra, đổ vào đó những hạt kim cương vụn lấp lánh.

   Chợ đen mờ mịt, tối tăm, thậm chí chưa nhìn kỹ mặt người mua, bị lôi xềnh xệch, sau lưng có người kêu lớn, vụ giao dịch xong.

   Trời đêm hôm đó cũng đầy sao như hôm nay. Kể từ đấy, bé lưu lạc khắp châu Âu được K đưa về nhà.

   Còn hôm nay, ở trong căn phòng Đường Tụng từng ở, ngồi ghế mây hay ngồi và hát khúc nhạc tình cũ. Đó là ca khúc thích hát nhất khi lê la quán bar ở Zurich năm đó.

   “You could be my unintended. Choice to live my life extended. You could be the one I’ll always love… I’ll be there as soon as I can. But I’m busy mending broken. Pieces of the life I had before…”

   Mạc Tang ngân nga cất tiếng hát, giọng nghẹn ngào. ngạc nhiên khi nhận ra rằng, sau nhiều năm, giờ đây khi hát lại bài này tâm trạng còn như trước.

   thay đổi đó hoàn toàn bắt nguồn từ tuyệt tình của K, thoáng nhận ra rằng, đây là câu chuyện xảy đến bất ngờ, đập vỡ vỏ bọc gai góc mạnh mẽ ở . Và câu chuyện đó liên quan đến người ở đầu kia điện thoại.

   Đường Tụng, mới là điều thể biết trước.

   Mạc Tang vừa hát vừa ngắm ánh trăng, khi đến câu đó, gần như chỉ có thể thều thào: “Before you…”

   Người phía bên kia điện thoại chậm rãi, nhàng cất tiếng cùng . Mạc Tang dừng lại hỏi: “ biết bài này hả?”

   “Từng có thời gian tôi nghe người khác hát.”

   trùng hợp. Mạc Tang cứ nghĩ chỉ mình thích bài này. hiểu tại sao bất chợt nhớ tới chiếc thiệp đề tên phụ nữ, món quà lại được đặt ở vị trí đặc biệt. thấy chênh vênh trong lòng, hỏi : “Là minh tinh nào đó ở công ty à, người trước đây của hả?”

   Đường Tụng gì, dường như trầm ngâm. Sau đó thở dài, đáp: “Chưa đủ để là người , chỉ là người tôi thầm , buồn cười ?”

   Mạc Tang quả bị chọc đến phì cười, hoàn toàn tin điều đó, “Đừng đùa nữa.”

   Hai người bỗng dưng có tâm trạng kỳ lạ. Bài hát chưa kết thúc nhưng Đường Tụng bỗng cất lời phá vỡ khí ảm đạm. : “Tôi còn muốn có món quà sinh nhật.”

   Đó là câu chuyện đẹp nhưng diễn ra đều đều, khiến người khác dễ buồn ngủ. Mạc Tang hát lúc cũng mệt, tựa vào chiếc ghế mây, hỏi : “Hả, gì cơ?”

   Giọng của Đường Tụng luôn đầy sức hút, rất hề mang chút áp đặt nặng nề. Dù nghe qua điện thoại, vẫn có thể mường tượng ra vẻ nho nhã, lịch của .

   Liền đó, : “Mạc Tang, hãy thử ở bên nhé.”
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :