1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tình yêu cũ thức tỉnh - Huyền Mặc ( 28c - Hoàn )

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 25

   Mạc Tang ngồi bên cửa sổ suốt đêm.

   Đường Tụng từng kể về việc làm bỉ ổi của mình lúc ở Zurich, hỏi, nếu là mẹ đứa trẻ, làm gì khi gặp lại .

   Lúc đó Mạc Tang trả lời: “Nếu là ấy, em giết .”

   Đường Tụng hề tỏ ra ngạc nhiên, sớm nghĩ đến điều đó.

   quá mười hai giờ, ở hai đầu địa cầu, đều thanh thản.

   Đường Tụng đêm nay về nhà, vừa được truyền dịch, tạm thời hết sốt. Chuông điện thoại vang lên khi nằm nghỉ.

   bấm nút nghe, mắt vẫn nhắm, cảm thấy khó chịu do tức ngực, vì vậy cầm điện thoại lúc mà chẳng gì.

   Người ở đầu kia dường như cũng do dự, im lặng hồi mới cất lời: “Đường Tụng, có thể giải thích.”

   Đường Tụng mỉm cười trong bóng tối, cơn ho lại dội lên, lúc sau mới hắng cổ, trả lời: “Em đọc rồi hả? vốn… muốn tìm cơ hội để hết với em.”

   Nhưng đợi được cơ hội đó. Hơn nữa, chuyện này mãi mãi chẳng có thời điểm hợp lý để mà nhắc đến.

   Đường Tụng ngồi dậy, tìm điểm mấu chốt để giải thích nhưng nghĩ lúc lâu, chỉ khẽ: “Xin lỗi em, Mạc Tang… có lỗi với em.”

   Giọng của nghẹn ngào, người hơi run khi hỏi : “Đường Tụng, Đường Đường… sắp bốn tuổi rồi, chuyện đó xảy ra hơn bốn năm, bốn năm trước lợi dụng lúc người khác yếu ớt, bốn năm sau kẻ dối trá. …”

   thể tiếp.

   Đường Tụng đứng bên cửa sổ, tay trái bóp chiếc điện thoại, “Người trong nhà đấu đá lẫn nhau, hôm đó hai xảy ra chuyện… trợ lý Minh tìm suốt đêm nhưng đụng đến điện thoại. Sau đó phải gấp… Mạc Tang, tình hình hôm đó khiến có thời gian đợi em tỉnh dậy, nhờ Lục Viễn Kha tới nhà nghỉ đón em, nhưng khi cậu ấy đến, em còn ở đấy. Tìm mãi cũng biết em đâu… Sau đó nhận được tin em và K ở Budapest. Nhưng khi tới nơi, lại nghe em bán con.”

   Đường Tụng tìm được con khi bé sắp bị bán ở chợ đen. Nếu chậm bước, phải sống kiếp tù đày và mãi mãi được thấy ánh mặt trời. có tổ chức muốn mua bé để nuôi lớn với mục đích sau này lấy nội tạng.

   Khi ấy, Đường Tụng biết Mạc Tang nghĩ rằng người cùng đêm đó là K, dẫn tới việc K bày ra đủ chuyện để lừa dối . Nhìn thấy con bé bỏng vô tội, tức giận điên người vì cho rằng Mạc Tang nhẫn tâm tới mức khinh thường cả thiên chức của người phụ nữ.

   mang nỗi giận giữ trong lòng, đưa con về Diệp Thành, sau đó lại tìm Mạc Tang. Nhưng Lục Viễn Kha phát vụ nổ ở Zurich, danh sách người thiệt mạng có tên .

   Đường Tụng nghĩ Mạc Tang chết, tuyệt vọng chôn giấu mọi bí mật, từ đó tiếp tục làm Tứ thiếu gia kín kẽ của nhà họ Đường.

   Từ khi còn , ông nội dặn , muốn đại thành công được phép tơ vương chuyện tình cảm, đau đáu vì người khác. Ngoài ra, cần kín kẽ, giữ tĩnh lặng giữa huyên náo, ồn ào.

   Đường Tụng có thể làm được mọi điều, nhưng từ lúc gặp Mạc Tang, đạp đổ tất cả quy tắc đó.

   Ai nấy đều hỏi , rốt cuộc mẹ đứa trẻ là người như thế nào, song Đường Tụng nửa chữ cũng nhắc tới. tưởng mình thích Vân Kính Dao, dịu dàng, hiểu lòng người khác và luôn nghe lời. cũng từng gặp rất nhiều thiên kim tiểu thư hoàn hảo tới mức thể chê vào đâu được. Vậy mà mẹ của con lại là gián điệp đánh thuê cướp mướn.

   Những năm đó, mỗi lần mất ngủ, Đường Tụng thường nhớ lại mình điên dại như thế nào. Cuộc đời , chỉ có đêm đó mới thực là sống theo ham muốn bản năng.

   Số mệnh định đoạt, ranh giới giữa thế và kịch chỉ cách nhau bước chân. Ai mà ngờ được còn có thể gặp lại Mạc Tang trong trận mưa tầm tã đó.

   Như tìm lại được điều mất. Người phụ nữ khiến mất kiểm soát vẫn còn sống… Mạc Tang người đầy máu mà vẫn như con mèo, luôn giữ cảnh giác và mất vẻ mê hoặc.

   Trong hoàn cảnh đó, Đường Tụng thể kìm nén cảm xúc dâng trào, đưa về nhà và bắt đầu lại mọi thứ. cố gắng để Mạc Tang mình, dám nghĩ đến hậu quả.

   hồi im lặng đáng sợ.

   Mạc Tang gồng mình che giấu bản thân nhưng mọi cảm xúc vẫn lộ ra qua giọng : “Em bán con! Đó là con em, làm sao em hành động vậy được… Em bị người ta theo dõi rồi gặp tai nạn, lúc tỉnh dậy, bác sĩ bảo con chết từ trong bụng mẹ. Thậm chí K cho em xem… chết…”

   Mạc Tang thể tiếp, dường như bị bủa vây trong hồi ức đáng sợ. Cảm nhận được tâm trạng sắp vỡ vụn, Đường Tụng thể im lặng, “Ừ, biết mà, em đừng nghĩ gì nữa. Đường Đường sao cả, tìm đưa con về, em đừng nghĩ tới chuyện đó nữa, được ?”

   Mạc Tang vẫn thể kìm nén, lẩm bẩm nhắc lại chuyện người ta bảo với thai nhi chết. Thần kinh giống như dây cung bị kéo căng hết mức, sau đó đứt ra vì mấy tờ giấy mà Đường Tụng gửi đến.

   chầm chậm gọi tên Mạc Tang, cứ khẽ gọi như thế, cuối cùng cũng tỉnh táo hơn.

   : “Mạc Tang, nợ em, em có thể trở lại trả thù bất cứ lúc nào.”

   Thời gian trôi chậm. Mạc Tang vẫn cố gồng mình để kìm nén tiếng nấc nghẹn, còn Đường Tụng bị giày vò bởi thanh đó. Thời gian qua tích cực điều trị dẫn đến bệnh tình chuyển biến xấu, cơn ho dữ dội lại đến, khiến gần như nghẹt thở.

   Đêm nay trợ lý Minh cũng ở lại công ty, nghe động tĩnh trong phòng chủ tịch, ta vội vàng chạy đến gõ cửa nhắc Đường Tụng uống thuốc, tuy nhiên nghe thấy tiếng phản hồi.

   Đường Tụng tựa vào cửa kính, ngồi bất động dưới nền nhà. thấy mọi việc quá tệ hại, cảm giác thất bại chưa từng có dội đến. chẳng còn sức bận tâm đến bất kỳ chuyện gì khác.

   nghe thấy tiếng Mạc Tang khóc, như tan nát, dùng mọi từ ngữ khó nghe nhất nguyền rủa , chấp nhận cả. Nhưng sợ Mạc Tang nhắc đến những gì trải qua suốt những năm qua, như vết sẹo bỏng lớn ở chân, như vết thương vai giày vò năm này qua tháng khác… Tuy chuẩn bị tâm lý nhưng mỗi lần Mạc Tang nhắc đến, đều thể chịu đựng nổi.

   thế gian này chẳng còn gì đau lòng hơn là biết người mình thương phải nếm trải đủ mọi gian truân, mất mát.

   Như thể thịt xương trong người vụn vỡ. Có những lúc chỉ biết trân trân nhìn việc xảy ra mà có cách nào chịu đựng thay cho người .

   từng có cơ hội đưa sớm hơn nhưng trời xui đất khiến thế nào lại đẩy về chỗ cũ, để rồi giờ đây chỉ biết đứng nhìn.

   Bốn năm trước buộc lòng rời , bốn năm sau dám ra.

   lẳng lặng ra , có biết mấy năm đó tôi sống thế nào ? Tôi cứ nghĩ K là bố đứa trẻ, bỗng nhiên trở nên kỳ quặc, luôn giày vò tôi, muốn giết tôi, suýt nữa khiến tôi chết trong vụ nổ! Tôi cứ ngu ngốc nghĩ rằng đêm đó cứu tôi, tôi tưởng tôi…” Mạc Tang thể chịu đựng thêm nữa, khóc và kêu gào như người điên. “Làm sao có thể gây ra chuyện đó… Đường Tụng, là đồ khốn! giữ được con biết tôi đau đớn thế nào , thời gian dài chẳng thể đứng dậy ra ngoài, lúc nào cũng muốn tự tử… tìm được con tại sao ra … Bốn năm sau cũng ! Đồ giả dối, khốn nạn! Tôi có cần cảm ơn cứu tôi ?”

   từng mất kiểm soát cảm xúc vài lần, thậm chí lúc ở nhà Đường Tụng, từng kể cho rằng mất đứa con. Nhưng chỉ ngồi yên nhìn rơi lệ.

   Mạc Tang tài nào tưởng tượng nổi Đường Tụng có tính toán sắp đặt, dối lừa từ lần gặp gỡ trong mưa, từng bước từng bước bày trò, dụ dỗ nhảy xuống. Đường Tụng…

   Người đàn ông vẻ ngoài dịu dàng ấm áp đó thực ra là tên tiểu nhân đê tiện.

   Đường Tụng im lặng hồi lâu, cho tới khi Mạc Tang mệt nhoài, tiếng gào khóc yếu dần, mới mở lời: “Mạc Tang, về em.”

   Đối phương trở nên lặng lẽ cách kỳ lạ, cười, “Về để giết à?”

   có chết , em cũng phải sống trong cảnh khiếp sợ nữa, sắp xếp ổn thỏa rồi, tin lần, được em?” Đường Tụng rất nghiêm túc. “ đến nước này, chuyện với cả chỉ còn mấy ngày nữa thôi… Sóng gió sắp qua rồi. Sau khi mục đích của ông nội hoàn thành, Đường gia còn phải chịu uy hiếp nào nữa… Mạc Tang, Đường Đường là đứa trẻ ngoan, cần chăm sóc con đàng hoàng. Dù làm sai điều gì, con bé vô tội.”

   Mạc Tang hỏi với giọng châm biếm: “Như thể trăn trối ấy nhỉ?”

   Giọng của Đường Tụng yếu ớt nhưng rất trịnh trọng: “ em, Mạc Tang, dù em tin hay tin.”

   Đối phương cười nhạt, “Tình của … Tình của là cưỡng bức tôi! Đợi tôi sinh con xong mang mà chẳng chẳng rằng, khiến tôi khổ sở vật vã, sống trong giày vò vì tưởng con chết… coi tôi là con ngốc, lừa tôi làm vợ . Đường Tụng, Tứ thiếu gia gì là thể, đạt được tất cả mục đích rồi đấy! Tôi nên quỳ xuống cảm ơn tôi… Nếu tôi đem viên kim cương , còn định lừa tôi đến bao giờ?”

   Đường Tụng chậm rãi : “Em về đây , rồi giết .”

   Nếu giết Đường Tụng, Mạc Tang còn phải đau khổ vì giày vò của quá khứ. Như thế là tốt nhất, Đường Tụng , muốn phải chịu đựng thêm bất kỳ đau đớn nào nữa.

   Mạc Tang vung tay ném mạnh chiếc điện thoại, đáp lời.

   Trời sắp sáng.

   Trợ lý Minh liên tục gõ cửa phòng chủ tịch nhưng Đường Tụng để tâm. lúc sau, thanh bên ngoài vang lên to hơn: “Thiếu gia, lão gia lo lắng vì về nhà, lão gia bảo tiểu thư Lợi Lợi đến thăm.”

   Đường Tụng thở dài, liếc mắt nhìn giờ rồi ném chiếc điện thoại vào góc, nặng nề chống tay đứng dậy ra mở cửa.

   tư, họ bảo sốt mãi khỏi vì nhiễm trùng phổi, sao còn ở công ty mà tới bệnh viện… ?”

   Ngải Lợi Lợi lo lắng cho Đường Tụng, tới công ty thăm bất kể giờ giấc. Mở cửa vào, thấy Đường Tụng trông yếu ớt, ra lời. Sợ trai bị biến chứng vì nhiễm trùng, vội bật điện, chạy lấy thuốc, vừa vừa hỏi han trợ lý Minh tình hình thời gian gần đây.

   Ngải Lợi Lợi vắng mặt chỉ vẻn vẹn năm phút, lúc quay lại, thấy Đường Tụng sụp người sofa. Từ lúc nhớ được việc đến giờ, đây là lần đầu thấy như vậy. Trước đây Đường Tụng luôn là người đàn ông kín kẽ, bao giờ có sơ hở.

   Đường Tụng tóc tai bù xù, đến chiếc áo sơ mi cũng nhăn nhúm khó coi. nhắm nghiền mắt, mệt mỏi tựa vào thành ghế. Mỗi lần cơn ho đến Đường Tụng đều vô cùng khó chịu, chau mày, với chiếc ly nước rót vào cổ họng.

   Lợi Lợi sợ đến mức đứng trân trân, thậm chí biết Đường Tụng có còn tỉnh táo.

   Hóa ra Đường Tụng cũng… tự hủy hoại bản thân.

   Ngải Lợi Lợi sững người mất vài phút. Chỉ số thông minh hơn người cũng giúp tìm ra cách xử lý trong tình huống này. Mọi người thế giới đều có thể ngã gục nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng có lúc Đường Tụng đứng vững. May mà còn biết chuyện gì xảy ra, bất giác đưa tay trái che mắt, đầu ngửa ra, tựa lên ghế sofa. Cơn ho dữ dội khiến tiếng ràng: “Tắt điện .”

   , uống thuốc , đừng như thế…” Ngải Lợi Lợi luống cuống ngồi xuống cạnh Đường Tụng, cầm cốc nước mà biết phải khuyên như thế nào. Đường Tụng ho hồi, mở mắt ra nhìn em , bảo: “ sao cả, em tắt điện .”

   Ngải Lợi Lợi làm theo ý Đường Tụng. Trong bóng tối, có vẻ dễ chịu hơn, ngồi thẳng người uống thuốc. Tay trái Đường Tụng cử động được, Ngải Lợi Lợi lại gần giúp, khi cầm khăn lau nước rớt tay , vừa đụng vào ngón tay nhận ra lại lên cơn sốt.

   Ban nãy trợ lý Minh Đường Tụng bị như vậy cũng được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, thi thoảng lại sốt cao, nếu cứ mãi như vậy, sớm muộn cũng xảy ra chuyện.

   Càng nghĩ, Ngải Lợi Lợi càng sợ hãi. nhìn Đường Tụng trong căn phòng tối, kéo ống tay áo , bỗng cất lời, giọng và run rẩy: “… Chị ấy trở lại, nhất định trở lại, đừng quá đau lòng, em tìm chị ấy giúp , em có thể tìm ra địa chỉ, số điện thoại của chị ấy…”

   Đường Tụng thở dài, tay trái nắm tay Ngải Lợi Lợi, vỗ về .

   Lợi Lợi vẫn còn . Cho dù bình thường thông minh sắc sảo đến thế nào, rốt cuộc cũng chưa tới hai mươi tuổi. là em duy nhất của , từ ngưỡng mộ .

   Nhưng giờ đây thê thảm khốn khổ thế này.

   Đường Tụng cười chua chát, an ủi em : “Đừng sợ, sao cả.”

   Ngải Lợi Lợi lắc đầu, giọng có chút tấm tức: “ chẳng biết là lúc này thê thảm khủng khiếp thế nào đâu.”

   Đường Tụng thêm gì, sau đó bỗng buông câu: “Lợi Lợi, em thấy là người thế nào?”

   là người mà em nhất.” Ngải Lợi Lợi trả lời mà chẳng cần suy nghĩ.

   Đường Tụng cười, dường như ngờ đáp án của bé đơn giản và thẳng thừng như vậy. từ từ giải thích cho : “Lợi Lợi, em Mạc Tang hoàn toàn giống nhau. là người thân của em, giống như chúng ta đều ông nội.”

   Ngải Lợi Lợi ngồi lên sofa với Đường Tụng, nắm lấy tay : “Em biết, nhưng em muốn hiểu điều, là người như thế nào quan trọng, quan trọng ở chỗ, trai em, cần làm gì em cũng giúp .”

   Đường Tụng gì, bất giác cảm thấy có lẽ lâu nay, người hiểu chính là .

   Trong bóng tối, Ngải Lợi Lợi ghé sát Đường Tụng, tựa lên vai như khi còn thơ bé. : “Em biết vui, nhưng từ trước đến nay chưa hề oán trách điều gì. Ông nội bảo, ông khiến phải chịu thiệt thòi, nếu phải vì nhà xảy ra chuyện phải gánh gồng như thế này… Nếu ông ép chịu trách nhiệm nhiều đến vậy, có thể được làm điều mình muốn. thích đọc sách, thích du lịch… Nhưng bây giờ chỉ có thể nghĩ đến chuyện phục thù.”

   Đường Tụng tiếp lời, tay trái khẽ chạm vào .

   Ngải Lợi Lợi tiếp tục : “Em biết ngờ vực cái gì, ngờ vực chính bản thân .” nhàng vỗ vào người Đường Tụng, như cách mà hồi dỗ dành mình. “Em chỉ muốn hỏi câu, nếu bây giờ ông nội bảo có thể sống cuộc đời mà mình mong muốn, cần bận tâm đến đấu đá trong nhà, có bằng lòng ?”

   Đường Tụng lắc đầu, trả lời chắc nịch: “ được, cần bảo vệ mái nhà này, cần có trách nhiệm với gia tộc của mình, che chở cho người thân. Nếu chẳng khác gì Đường Diệp.”

   Ngải Lợi Lợi cười, ngẩng đầu nhìn , bảo: “Thế tại sao lại ngờ vực bản thân nhỉ, luôn biết mình nên làm điều gì. Ông bảo, làm người khó nhất là dám gánh chịu trách nhiệm, mình dám đối diện với ân oán suốt hai mươi năm qua, còn sợ gì chứ?”
   Đường Tụng nhìn Ngải Lợi Lợi, ngờ bé luôn được cả gia đình bảo bọc lớn đến thế. véo má , thở dài bảo: “Đến lượt giáo huấn rồi cơ đấy.”

   Cuối cùng Ngải Lợi Lợi cũng khiến Đường Tụng xuôi tai, khuyên được ngủ lát. Sau đó, gọi điện dặn dò bác sĩ đến vào sáng sớm.

   Trợ lý Minh vào phòng xem tình hình, ta vốn lo lắng tiểu thư Lợi Lợi đến chỉ tổ đổ thêm dầu vào lửa, nhưng ngờ ấy lại khuyên được Đường Tụng. ta thở phào, giúp sắp xếp công việc.

   yên tâm, em vừa nhận được tin báo, cảnh sát nắm trong tay chứng cứ cả buôn lậu.” Ngải Lợi Lợi rót cho Đường Tụng chút nước, kiểm tra thân nhiệt , may là đến nỗi sốt cao. “Hôm nay hoặc ngày mai ta bị bắt.”

   “Ừ, trời sáng sai người đưa ông nội tới nhà , mọi thứ sắp đặt xong xuôi, người của Đường Diệp thể đột nhập.”

   Ngải Lợi Lợi đồng ý, chuẩn bị ra ngoài Đường Tụng bỗng mở mắt, nhìn : “ sao, bảo ông phải lo lắng. Với nữa… từ trước đến nay hề trách ông, ai cũng có lựa chọn của mình, hối hận về những gì mình lựa chọn.”

   Ngải Lợi Lợi gật đầu, phì cười khi chợt nhớ ra điều gì, quay người lại: “Thực ra ông nội cũng có vài lời nhắn . Em định vì sợ kích động, nhưng mà… sao.” Lợi Lợi bắt chước phong thái lão gia ngồi ghế, giơ tay rất ra dáng, “ tư của con ấy à, nhạy cảm quá, cứ nghĩ ngợi quá nhiều. Hai đứa nó có con lớn thế rồi mà còn nhiều chuyện phức tạp. Lần trước tới đây là ta nhìn ra việc, muốn giúp nó, vậy mà lại làm nó thêm lo lắng.”

   xong, Ngải Lợi Lợi lè lưỡi, sợ trai ngồi dậy cốc đầu, vội chạy ra ngoài.

   Căn phòng chỉ còn lại mình Đường Tụng.

   Tay trái lần tìm di động, ấn nút gọi nhanh. Chẳng mấy chốc, tiếng trẻ con phụng phịu vang lên, có vẻ nhóc vừa bị gọi dậy, giọng còn ngái ngủ: “…Sao bố về nhà?”

   Đường Tụng mỉm cười, : “Dạo này bố bận lắm, con phải nghe lời, được làm cụ nội tức giận, mấy ngày này cũng được chạy lung tung, chỉ ngoan ngoãn ở nhà thôi nhé.”

   “Tại sao được ra ngoài chứ… Chú Lục còn bảo đợi con về đưa xem gấu trúc. Bố, bố thấy gấu trúc chưa… mềm mềm mà mập mập ý!”

   con bé bỏng phụng phịu làm nũng, dỗ dành lúc, sau đó ghé sát điện thoại hơn, dịu dàng : “Đường Đường, bố có chuyện này phải làm phiền con, con đồng ý với bố nhé, bất kể xảy ra chuyện gì cũng đừng trách mẹ, mẹ rất con.”

   Có vẻ như nhóc chóng mặt vì lời vòng vèo của Đường Tụng, chỉ ậm ừ nghĩ lúc, sau đó buồn buồn hỏi : “Nhưng mà… mẹ ở đâu?”

   Đường Tụng nghe lòng nhói lên, đau khổ đến mức biết phải giải thích với thiên thần bé của mình ra sao.

   mở lời được, lắng nghe tiếng thở đều đều của con . Hồi đó cũng còn trẻ, chưa có thời gian suy nghĩ nên làm bố như thế nào ra đời. tưởng mình cố gắng đủ để Đường Đường lớn lên mạnh mẽ, nhưng từ khi Mạc Tang xuất , mọi thứ thay đổi rất kỳ diệu, gắn kết giữa những người có cùng huyết thống qua mắt được ai.

   Đường Tụng bảo với con : “Đường Đường, ấy là mẹ của con.”

   Câu đầu cuối, vậy mà chưa cần giải thích, Đường Đường hiểu. bé cười khúc khích, đắc ý bảo bố: “Con biết từ lâu rồi.”

   Đường Tụng khẽ hôn vào màn hình, “Ngoan nhé, con , con ngủ thêm , khi thức dậy thấy mẹ về.”

   Khả năng hiểu vấn đề của trẻ còn chậm, chú ý của Đường Đường nhanh chóng chuyển sang chủ đề khác. bé còn định gì nhưng Đường Tụng quyết định tắt cuộc gọi, nằm sofa, đưa cánh tay che mắt.

   Có thể đối với gia tộc, con , thậm chí với cả người tình trước đây, Đường Tụng là người ưu tú. Nhưng với Mạc Tang, kẻ đốn mạt.

   Đường Tụng cười nhạt, vẫn giữ tư thế che mắt, lý trí nhắc nhở cần nghỉ ngơi lúc.

   Sau cửa kính sát nền, trời yên bể lặng. Ở phía xa hơn là cả vùng biển đen đặc, dường như trời chẳng bao giờ sáng lên.

   biết bao lâu sau, Đường Tụng chịu tác dụng phụ của thuốc hạ sốt, ngủ thiếp .

   Hai ngày sau, đại công tử nhà họ Đường bị triệu tập lấy lời khai vì dính líu tới nhiều khoản tiền phi pháp ở nước ngoài. Do gia tộc họ Đường thuộc dạng dòng dõi, thông tin được giữ kín, cánh truyền thông hề hay biết.

   Trong nhà họ Đường, người kẻ dưới căng thẳng lo lắng, duy chỉ có người thừa kế Đường Tụng cáo ốm, các bác sĩ tư ngày ngày bận rộn chạy ra chạy vào, tuyệt đối đáp lại thăm dò, hỏi han từ bất kỳ phía nào.

   Lão gia nhà họ Đường cũng xuất đầu lộ diện, chẳng ai nghe ngóng được tin tức gì.

   Đường Tụng vừa được truyền dịch, hôm nay tâm trạng khá tốt. Sau khi trả lời vài cuộc gọi, đứng bên bàn làm việc luyện viết chữ. đứng đó nhìn lúc lâu, từng nét chữ đều ghi nhớ trong đầu nhưng tay phải thể nhấc được cây bút.

   Đây là thói quen từ của Đường Tụng, lòng như lửa đốt nhưng luôn biết làm thế nào để trông như có chuyện gì.

   lúc sau, bên ngoài vang lên tiếng bước chân gấp gáp, trợ lý Minh kịp gõ cửa, lao vào cất tiếng gọi: “Thiếu gia!”

   Đường Tụng đặt cây bút xuống, nét mặt điềm tĩnh, “Có chuyện gì thế?”

   “Lục thiếu gia gặp chuyện rồi.”

   Ánh mắt Đường Tụng thoáng trầm xuống, đứng dậy, chuẩn bị thay áo khoác, “Kẻ nào làm?”

   “Đại thiếu gia từng dẫn người tới uy hiếp Lục thiếu gia nhưng thành công. Mấy tiếng đồng hồ trước, Lục thiếu gia phát mình bị theo dõi. Người của chúng ta cùng ấy lái xe vượt núi nhưng xảy ra xung đột ngay đó. Xe của Lục thiếu gia lao xuống đường… cảnh sát có mặt tại trường. Tạm thời mới chỉ tìm được tiểu thư Daisy…”

   Bàn tay phải của Đường Tụng cử động mạnh, nỗi đau đớn đến tận tim gan khiến tỉnh táo hơn lúc nào hết. thể đợi thêm được nữa, kẻ bệnh hoạn táng tận lương tâm đó bắt đầu kéo tất cả mọi người xuống vực.

   Đường Tụng mặc xong áo khoác, quay về phía trợ lý Minh từng câu từng chữ: “Gọi điện cho cả tôi, khu đỗ xe Kính Sơn, bảo ta tới đó.”

   Kính Sơn là nơi Tam thiếu gia bị hại đến chết thảm. Hồi đó Đường Tụng biết chân tướng nhưng vì phải bảo vệ cả gia tộc nên đành ngụy tạo thành vụ tự tử. đẩy thi thể của người ruột từ tầng bảy xuống.

   Sau chuyện đó, Đường Tụng đau đớn đến mức tự nhốt mình trong nhà rất lâu.

   Chẳng ai biết làm thế nào để gục gã.

   Ván cờ đến nước cuối cùng. Đường Tụng muốn giải quyết sòng phẳng từ đầu đến cuối.

   Kính Sơn nằm ở hướng tây bắc của Diệp Thành, thuộc vùng lân cận ngoại ô, phong cảnh núi rất đẹp. Trước đây vài cơ quan, nhà riêng được xây dựng dưới chân núi, nhưng năm đó xảy ra mưa lớn dẫn đến lở đất, từ đó các dự án khai thác đều bị gác lại.

   tòa nhà cao tầng được xây sát núi, trong quy hoạch gọi là khu đỗ xe Kính Sơn. Nó vốn được xây dựng để phục vụ trung tâm chưa hoàn thành, nhà để xe cũng bị bỏ .

   Ô tô của Đường Tụng và thuộc hạ lần lượt đỗ ở cửa vào. Trong thành phố, chẳng có mấy nhà để xe cao tầng như thế này. Từ đó nhìn ra xa, dòng xe nối đuôi nhau chạy ngoằn ngoèo, đoạn đường này rất dễ xảy ra tai nạn.

   Bức tường xi măng màu xám chưa hề được trang trí, vật liệu xây dựng bị chất đống trong góc, trở thành nơi trú ngụ của chuột và các loài vật khác.

   Đường Tụng liếc vào trong, ghét nơi này.

   Trợ lý Minh luôn giữ liên lạc với người ở trường xảy ra tai nạn núi. ta cầm điện thoại, hạ thấp giọng khi truyền đạt với Đường Tụng: “Vẫn chưa tìm thấy tung tích của Lục thiếu gia. Đại thiếu gia bán tin tức của họ cho người của K. Lúc đó tổng cộng có ba chiếc xe vượt núi và đều bị lăn xuống khi giao tranh, tổn hại nghiêm trọng. Tiểu thư Daisy thoát ra khỏi xe… mình ấy loạng choạng đường quốc lộ…”

   Đường Tụng lặng lẽ ngồi nghe, chợt giật lấy chiếc điện thoại từ tay trợ lý Minh, lớn: “Tìm cho ra Lục Viễn Kha!”

   “Thiếu gia bình tĩnh chút, tình huống nghiêm trọng hơn nghĩ. Vì muốn giết tiểu thư Daisy diệt khẩu, lần này K cử toàn bộ sát thủ chuyên nghiệp tới… Bên dưới kia lại là biển… tại xác định có sáu người chết.” Trợ lý Minh cố tìm lời giảm tránh với Đường Tụng, giọng hơn run. “Thiếu gia cần chuẩn bị sẵn tâm lý.”

   “Lục soát núi, cần biết các dùng cách nào, nhất định phải tìm cho ra Lục Viễn Kha! Nếu tìm thấy… cần quay về đây.” Tay trái Đường Tụng nắm chặt chiếc điện thoại, vẻ mặt nặng nề. Rồi chợt quay sang trợ lý Minh bảo: “Còn nữa, chuyện của Lục Viễn Kha tôi giao cho toàn quyền xử lý, tôi dặn nhất định phải đảm bảo họ an toàn rời khỏi Diệp Thành. Bây giờ báo cho tôi kết quả thế này đây?”

   Trợ lý Minh tắt cuộc gọi, rút khẩu súng từ sau lưng đặt lên tay Đường Tụng. Đường Tụng kiểm tra đạn, chậm rãi : “ biết là tôi nổ súng.”

   , lần này là Lục thiếu gia, bạn của … Tôi sơ suất.”

   Làm sai phải trả giá.

   Tay trái Đường Tụng cầm khẩu súng, chĩa vào trán trợ lý Minh. Trong xe còn có hai người, thuộc hạ của trợ lý Minh ngồi ở ghế phụ, cậu ta sợ hãi quay đầu run rẩy xin tha, trợ lý Minh bảo ta im mồm.

   Ngón tay Đường Tụng cử động, đạn lên nòng. thanh rất nhưng khiến người trong xe cuống lên, “Tứ thiếu gia!”

   Mũi súng vẫn chĩa vào đầu trợ lý Minh, Đường Tụng từ từ : “Nghe đây, cậu theo tôi bao nhiêu năm qua, tôi dùng người mình nghi ngờ mà chọn ai nghi ngờ người đó. Tôi giết cậu.” Mũi súng bỗng chệch, mồ hôi dần ứa ra từ trán trợ lý Minh. Đường Tụng di khẩu súng xuống, đặt vào lòng bàn tay trợ lý, sau đó tiếp lời: “ chỉ Lục Viễn Kha… Hôm nay, tôi giao cả hậu của mình vào tay cậu. Đây là cơ hội cuối cùng.”

   Khóe mắt trợ lý Minh, hơi đỏ, ta trịnh trọng gật đầu.

   loạt tiếng phanh gấp vang lên từ chân núi, Đại thiếu gia tới nơi.

   Chuông điện thoại của Đường Tụng vang lên, giọng Đường Diệp lúc nào cũng sắc lạnh như đao cứa qua tảng băng: “Tứ đệ, cậu với tôi đều bận, bao năm qua chẳng có cơ hội dạo với nhau, hôm nay có hứng thú ?”

   Đường Tụng vô cùng nhẫn nại, cười bảo: “Được, cả vậy, nhất định phải giữ thể diện cho chứ.”

   “Chỉ hai chúng ta thôi.”

   Đường Tụng đồng ý, tay phải gần như còn cảm giác, vậy mà vẫn kiên quyết xuống xe mình.

   và Đường Diệp bước lên làn đường, về hướng nhà để xe, nhìn bề ngoài quả chỉ như dạo bình thường. Đường Diệp nghiêng đầu nhìn , giọng vẫn thản nhiên: “Hồi chú lầm lì ít nhưng ông nội thích chú nhất.”

   Lục Viễn Kha sống chết thế nào còn chưa , Đường Tụng thảnh thơi mà ôn chuyện cũ với Đường Diệp, vì thế thẳng vào vấn đề: “ cả hẳn là rất ngạc nhiên phải , đề phòng bao nhiêu năm cuối cùng bị tôi đảo lộn.”

   khí núi luôn trong lành, chỉ có điều lúc này chẳng phải lúc để thưởng thức.

   “Tôi từng nghi ngờ chú nhưng mà , tôi chẳng coi chú là mối đe dọa. Vắt tay lên trán mà nghĩ, chú chẳng đấu với tôi vì quyền lực và tài sản. Nếu chỉ đấu vì những thứ đó, chú thắng nổi tôi.”

   Đường Tụng phản bác, chỉ lắc đầu, coi như chẳng bận tâm.

   Hai người sắp bước lên tới tầng cao nhất, Đường Diệp khoanh tay đứng ở bậc thang cao hơn, vẫn với thói quen tỏ vẻ bề , bảo em trai mình: “Mày tưởng thế là có trách nhiệm à? Ấu trĩ! Cái gia tộc thối nát này cần dẹp bỏ từ lâu rồi, từ ông già đó tới cha mẹ mày, kẻ nào cũng có bộ mặt giả tạo, miệng như thánh nhân! Bọn họ hại chết mẹ tao vì muốn giữ cái danh hão của mình… Thế mà sợ báo ứng!”

   Khẩu khí của Đường Diệp dần trở nên mất kiểm soát, giận dữ.

   Đường Tụng vừa bước lên, bụi bặm khiến khó thở, ho vài tiếng song cố kìm lại, chậm rãi : “Cái chết của dì Thanh liên quan đến ông nội, hồi đó điều tra nhưng chịu tin. Tự tay mẹ tôi đón về, coi như con cả, nuôi nấng khôn lớn… Chẳng ai trong nhà này có lỗi với .” Đường Tụng nhìn thằng vào mắt Đường Diệp, kể ra từng vụ việc: “ hai, ba, Lục Viễn Kha. gây ra quá nhiều tội lỗi rồi.”

   Vừa dứt lời, nhà để xe lờ mờ tối bỗng xuất tia hồng ngoại của súng bắn tỉa, nhắm chuẩn người Đường Diệp.

   Đường Tụng đứng đó hơi khó chịu, có lẽ vì ở đây sạch . vuốt lông mày, với giọng chẳng mấy chân thành: “Xin lỗi, em chẳng chuẩn bị lễ từ biệt… cả tự chọn , từ đây nhảy xuống kia hoặc là để họ bắn.”

   Người đàn ông bị đe dọa vẫn lạnh băng, nhếch mép cười. lùi lại vài bước, sau lưng bỗng phát ra ánh sáng đèn xe hơi.

   Theo đó, Đường Tụng nhìn xung quanh, chiếc xe màu đen đỗ trong góc.

   Đường Diệp với giọng tiếc nuối: “Mày muốn chịu trách nhiệm với cái nhà họ Đường này, bị thương mà dám mình lên đây. Nhưng mà nghĩ đến điều này chưa, mày chết , ai chịu trách nhiệm với ta?”

   Mặt Đường Tụng biến sắc, bất chợt hiểu ra, nên sớm nghĩ tới điều này.

   Nhưng quá muộn.

   Cửa xe mở ra, hai người bước xuống. bị uy hiếp như nghĩ.

   lại nhìn thấy .

   Mái tóc đỏ trầm như lời nguyền đeo bám, ở Zurich, ở Diệp Thành, trong đêm dài ở khắp nơi thế giới.

   Đường Tụng nhìn , thể giữ được bình thản. nghiêng đầu vì cơn ho dữ dội, hồi thể được gì.

   im lặng chết chóc, bốn mắt nhìn nhau, Đường Tụng khó nhọc cất tiếng: “Mạc Tang…”
   Tôm ThỏChris thích bài này.

  2. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 26

   Đại thiếu gia nhà họ Đường làm việc tàn độc bao năm qua, trận đấu cuối cùng với Đường Tụng chắc chắn được chuẩn bị kỹ lưỡng.

   Đường Diệp lùi sang bên thưởng thức màn kịch hấp dẫn. Bước xuống cùng Mạc Tang còn có người đàn ông đội mũ che khuất nửa gương mặt, chắc chắn là K.

   Mạc Tang lên vài bước, xung quanh chẳng ai uy hiếp . nhìn Đường Tụng : “Bảo người của lui .”

   Đường Tụng định căn dặn thuộc hạ qua tai nghe, có tiếng ngăn cản phát ra rất ràng. nhìn Mạc Tang trong giây lát, sau đó vẫn quyết định bảo thuộc hạ làm như .

   Mọi điểm ngắm bắn đều biến mất.

   K đứng bên cười lớn, đắc ý với Đường Diệp: “Tôi sớm bảo rồi, giúp tôi tìm ra Mạc Tang, chúng ta chắc chắn giải quyết được mọi vấn đề.”

   rồi, K rút khẩu súng bất ly thân của Mạc Tang đặt xuống nền, sau đó tựa vào cửa xe, châm xì gà, ngẩng đầu nhắc nhở: “Nghe này cưng, hãy nghĩ xem trước đấy tên khốn này làm gì em, giết !”

   Đường Diệp luôn giữ vẻ mặt vô cảm, lúc này bỗng cử động, tay phải lẳng lặng đưa về phía eo.

   Mạc Tang liếc thấy động tác của , nhanh chóng cúi lưng nhặt khẩu súng rồi hề do dự, nhằm thẳng Đường Diệp nổ súng.

   Đường Diệp hề phòng bị người phụ nữ đáng lẽ rất căm hận Đường Tụng, gầm lên tiếng, máu tuôn ra từ cánh tay phải, buộc phải lùi ra sau.

   Mạc Tang nhìn , thẳng thừng cảnh cáo: “ đến lượt mày ra tay!”

   K càng cười to hơn, nhả ra hơi khói rồi vỗ tay, “Hay lắm!”

   Mạc Tang cầm khẩu súng khảm đá, bước lên trước. Đường Tụng nhìn , : “Cuối cùng em cũng về.”

   “Tôi từng bảo với , nếu tôi là mẹ của Đường Đường, nhất định giết .”

   biết.”

   Đường Tụng bất ngờ ném tai nghe, cắt đứt mối liên hệ duy nhất với bên ngoài, chẳng còn ai có thể đến cứu. đứng đó nhìn , giọng cảm thán: “ luôn đợi ngày này.”

   Mạc Tang bộc lộ cảm xúc, muốn giận giữ gào lên như kẻ điên. ép bản thân làm ra vẻ điềm tĩnh như trước đây, nhưng vừa giơ súng lên, nước mắt nhạt nhòa.

   Dường như Đường Tụng ngờ Mạc Tang khóc, ánh mắt bối rối, muốn điều gì nhưng hoàn toàn bị nước mắt của làm cho câm nín. đứng lặng, cho tới khi Mạc Tang chĩa súng vào người mới như trút được gánh nặng, thở dài bảo: “Em đừng khóc.”

   Mạc Tang nghẹn ngào, nỗi hận, nỗi ê chề cố quên giờ bị vạch trần. như kẻ chấp chới giữa dòng nước, cái chết tức cũng là niềm mong ước xa xỉ. cầm súng, ép Đường Tụng từng bước lùi về phía sau, răng cắn vào môi tới chảy máu. Ngay sau đó, bất ngờ vung tay tát , “Đừng có nhìn tôi với vẻ thương xót như thế! Đồ khốn, là kẻ cưỡng hiếp!”

   Đường Tụng để mặc cho đánh, mấp máy môi vài lần định gì. Toàn thân Mạc Tang run lên, bảo im miệng: “ muốn gì? rằng tình nguyện chết dưới tay tôi hả? Rằng oán hận hả? Đừng nằm mơ nữa!”

   Đường Tụng lắc đầu, “… Thực ra muốn chết.”

   Mạc Tang bỗng sững người.

   Người đàn ông dối lừa , khiến rồi hận, giờ đây mở lời về điểm yếu duy nhất của cuộc đời: “Mạc Tang, dối em bất kỳ điều gì nữa, muốn chết, nỡ… còn Đường Đường, còn em.”

   Những giọt nước mắt khó khăn lắm mới nén được vào trong, giờ lại dâng trào. Mạc Tang như vỡ vụn, ném khẩu súng . kiểm soát được cảm xúc, giơ tay đánh Đường Tụng.

   “Dựa vào cái gì… Chẳng phải sợ gì sao! Dựa vào cái gì mà sợ chết!” Mạc Tang gần như tuyệt vọng, hóa ra lúc này vẫn thể thoát khỏi Đường Tụng. vung tay tát mạnh, “ có tư cách gì mà sợ chết!”

   tưởng Đường Tụng giả vờ tỏ ra ân hận hoặc làm cách nào đó cho cảm động. Nhưng Đường Tụng giải thích gì, chỉ thẳng thắn thừa nhận thực ra muốn chết.

   Tất cả cảm xúc dường như đều đến cùng lúc, đan xen vào nhau.

   Tai sao Đường Tụng luôn tìm thấy điểm yếu nhất nơi . như màn sương mù dày đặc đường trốn chạy, chưa thể nhìn xuyên thấu mà bị cuốn vào.

   Tiếng bước chân từ tầng dưới vang lên mỗi lúc gần. Có người vào khu để xe, bắt đầu tìm kiếm từng tầng .

   Đường Tụng ném chiếc tai nghe của mình, liên lạc với bên ngoài. Vì vậy những kẻ lên chắc hẳn liên quan tới đại thiếu gia Đường Diệp.

   Cả bốn người đều dừng động tác, khí bỗng chốc trở nên căng thẳng. Đường Diệp hắng tiếng, ôm vết thương đứng dậy. khi người của lên đến nơi, ưu thế tuyệt đối thuộc về . Thế cục lúc đó bị phá vỡ.

   ra tay trước đồng nghĩa với tự nộp mạng.

   Đường Tụng liếc nhìn Đường Diệp, kéo Mạc Tang ra sau lưng cách vô thức.

   K lầm rầm chửi rủa, bất ngờ mím môi quay về phía Đường Diệp. thậm chí chưa kịp mở lời bị đối tác mà đưa đến bắn trúng ngực.

   Biến cố xảy ra trong chớp mắt, chẳng ai nhanh hơn được đạn. Đường Diệp đổ xuống nền, máu sộc ra từ miệng, biết là sống hay chết.

   “K! giết ?” Mạc Tang kinh hãi nhìn K quay ra phản bội đồng minh. Giết người phải trò chơi của trẻ con, K điên rồi.

   K bước về phía hai người, vừa vừa : “Tay chân của sắp đến nơi, ra tay trước người chết là ta!”

   Tình thế thay đổi quá nhanh, tầng cao nhất của nhà để xe chỉ còn lại ba người.

   K chĩa súng vào Đường Tụng nhưng mắt lại nhìn Mạc Tang đốc thúc: “Cưng à, còn thời gian nữa đâu, nếu em ra tay nổi để giết hộ em.”

   … K!” Mạc Tang nhận ra mọi thứ đều hỗn độn, tình thế hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát. Đường Tụng bị thương, thậm chí lên đây mà mang theo vũ khí…

   thể chết.

   Hành động của Mạc Tang đến trước cả lý trí, ngay lập tức, đẩy tay Đường Tụng, vụt lên trước, dùng thân mình chặn mũi súng của K.

   Giọng Đường Tụng vang lên phía sau nhưng dám quay đầu. nhìn K, hạ thấp giọng thương lượng với : “ chỉ cần tôi thôi mà, tôi theo … Đường Tụng bị thương rồi, thể uy hiếp được ! Chỉ cần tha cho Đường Tụng, tôi theo về, rời bỏ nữa!”

   rất nhanh, tim đập thình thịch. Chỉ cần K cử động ngón tay, đạn xuyên qua .

   K nhìn Mạc Tang với ánh mắt kinh ngạc, ràng Mạc Tang biết mọi việc, biết trước đây Đường Tụng làm gì . Nhưng cuối cùng, vẫn vì người đàn ông này mà bất chấp tính mạng.

   Cánh tay K cứng đờ, mấy lần muốn bóp cò nhưng thể, cuối cùng bỗng lùi ra sau.

   chỉ vào Mạc Tang, lùi từng bước , gần như phát điên, “ làm vậy là thế nào? Vì ta ư? Mạc Tang… Con mèo của , em có nhớ em gì năm mười tám tuổi ! Em em ! Cả cuộc đời này em chỉ được ! Có hiểu hả?”

   Người từ dưới ập tới, phải thuộc hạ của Đường Diệp.

   Trợ lý Minh đứng trước, K giơ súng lên, trợ lý Minh thấy nguy hiểm, kêu lên nhắc nhở Đường Tụng: “Thiếu gia!”
   K tự biết còn đường thoát, điên cuồng muốn kéo tất cả xuống địa ngục. gào lên, cười điên dại, chân lùi ra sau: “Light of my life, fire of my loins. My sin, my soul… Em là của , em vĩnh viễn là của !” Mũi súng trong tay K chĩa về phía Mạc Tang, có chết cũng muốn buông tha .

   Đây là nhà để xe bỏ hoang, hề có vật gì che chắn. khi súng nổ hậu quả thể tưởng tượng nổi.

   Động tác của người đàn ông phía sau rất nhanh, Mạc Tang bị ghì vào người, quay ra đằng sau.

   thể nhìn thấy gì nữa, áp mặt vào ngực Đường Tụng. Chất lỏng nóng hổi trào ra, đầu óc trống rỗng, thậm chí dám nghĩ rốt cuộc đó là nước mắt của … hay là máu của Đường Tụng.

   Những thanh chát chúa, hỗn loạn hòa vào nhau.

   Mạc Tang bỗng nhớ lại hôm đó, ngày sinh nhật Đường Tụng hai mươi tám tuổi. đưa ăn, hai người tới nhà hàng ở tháp đồng hồ cũ.

   Hôm đó cũng xảy ra chuyện.

   Giữa súng đạn dồn dập, Đường Tụng khăng khăng làm theo ý mình, luôn che chở cho . Kỳ thực lúc đó Mạc Tang chẳng hề sợ hãi, bởi từng trông thấy vô số hình ảnh khủng khiếp.

   chẳng phải hình mẫu phụ nữ tốt đẹp, nào đến mức yếu đuối như vậy.

   Chỉ là Đường Tụng đối xử tốt với , theo cách mà cho là đúng.

   Đó là điều đẹp đẽ mà có được trong kiếp này, tình sâu nặng.

   Nghe thấy tiếng súng, chút ký trí cuối cùng của Mạc Tang hoàn toàn vỡ vụn. ôm ghì Đường Tụng, họng khô rát chẳng thể được gì. biết trong hai người ai sụp đổ trước, cuối cùng, Mạc Tang ôm ngã xuống, nhìn thấy gì cũng nghe thấy gì nữa.

   chìm trong mối âu lo, dám nhìn phía sau Đường Tụng. Nếu K nổ súng… Ở đây có vật gì che chắn, tự lấy thân mình làm vật chắn cho .

   Mạc Tang thể tưởng tượng hậu quả, dốc chút hơi sức cuối cùng đè lên người Đường Tụng, hôn lên môi . Răng va vào nhau, chẳng thể phát , đành nhọc nhằn mấp máy môi: “Đường Tụng, tên khốn này… được chết.”

   được chết, còn có Đường Đường, còn có em.

   biết qua bao lâu sau, có người đến dìu .

   Mạc Tang đẩy đối phương, muốn buông Đường Tụng, cũng chịu để bất kỳ ai lại gần. Xung quanh rất nhiều người lại lại, riêng ôm lấy nằm dưới sàn, lặp lặp lại những câu đó.

   Trợ lý Minh cất súng, khẽ: “Thiếu phu nhân…”

   như sợ hãi hơn, càng ôm chặt người nằm dưới nền, giọng khàn đặc, lẩm bẩm: “Em biết rất tốt với em, em biết vì em mới ra nông nỗi này, em… em biết bận tâm chuyện viên kim cương, thực ra em hiểu tất cả.”

   Lời lẽ của Mạc Tang lộn xộn, muốn nhanh với , như thể nếu chậm chút kịp nữa.

   Đường Tụng thở dài, sắp kiệt quệ vì dốc hết sức lực, tâm trí. gắng gượng khi cơn ho dữ dội lại tới. Tiếng thở dốc mệt mỏi của Đường Tụng khiến Mạc Tang tỉnh táo hơn, mở mắt nhìn , từng giọt nước mắt rơi mặt Đường Tụng.

   Ngẩng đầu lên, Mạc Tang thấy K bị người khác lôi , phải xác nhận xác nhận lại Đường Tụng sao, mới chịu buông ra. nhìn khắp lượt, bỗng vò tóc bước tới góc, cắn đốt ngón tay, tựa vào tường, người khuỵu xuống.

   Đường Tụng im lặng nhìn , trợ lý Minh bước tới quỳ thấp, mồ hôi lạnh thấm đẫm áo người trợ lý có vẻ ngoài lạnh lùng nghiêm nghị. Bàn tay cầm súng của ta trắng bệch vì dùng lực quá mạnh.

   Trợ lý Minh kính cẩn với Đường Tụng: “Thiếu gia, may mà… may mà phụ tin tưởng của .”

   May mắn là trợ lý Minh nắm được thời cơ. Biết Đường Tụng bỏ tai nghe, ta phán đoán tình hình thay đổi, quả quyết đưa người chạy lên. Trước khi K bắt đầu bắn điên cuồng, ta bắn trúng đầu , nếu chẳng ai trong số họ sống sót.

   Đường Tụng từ từ chống tay ngồi dậy, vậy là sống sót sau tai họa.

   Có người gọi bác sĩ vào nhưng Đường Tụng cho lại gần. lau vệt máu môi do bị Mạc Tang đánh, nhìn về phía . Mạc Tang ôm gối ngồi đờ đẫn trong góc khu nhà để xe nhem nhuốc.

   thở dài, chầm chậm lại gần , : “Ổn rồi, Mạc Tang?”

   Mặt đầm đìa nước mắt, chịu nhìn .

   Đường Tụng cười, giơ tay ôm . Ban nãy thực quá lo sợ, đến lúc này, ở trong vòng tay vẫn chưa hoàn hồn. căng thẳng khiến chìm vào tâm trạng cực đoan thoát ra nổi, các đầu ngón tay lạnh cóng.

   Tay trái Đường Tụng vỗ lưng , gì. Mạc Tang bất động, lúc sau mới ngẩng đầu lên nhìn, sau đó bỗng vùi mặt vào ngực , ôm siết lấy .

   Giây phút trước đó, lo sợ Đường Tụng chết trước mắt mình, bây giờ rất yếu ớt, rất cần .

   Con mèo hoang cuối cùng cũng chịu cất mọi cảnh giác.

   Người luôn có mùi trà thơm tho, thoang thoảng rất , biết đó có phải do tưởng tượng, nhưng Mạc Tang quên được mùi đó. Ở Zurich hay Diệp Thành, đó là nỗi nhớ dịu dàng nhất, như bến đỗ của cả hai người.

   Tình , cuối cùng là chẳng đường trở về.

   Từ hai kẻ xa lạ đến thề hẹn sống chết. Trong kiếp sống lênh đênh, nơi nào khiến trái tim bình yên, đó là nơi trở về.

   Giọng Đường Tụng thoáng vẻ mệt nhọc, vang bên tai : “Em có ân hận ?”

   luôn giống như người ta suy đoán, cũng tốt như tưởng.

   Người Mạc Tang run lên, lắc đầu, rồi bất ngờ gục lên vai khóc òa.

   “Em giết !”

   “Ừ.”

   là đồ khốn…”

   khốn nạn.”

   chết …”

   “Ừ, đáng chết.”

   Đường Tụng rối bời khi Mạc Tang nước mắt dâng trào, đưa tay lau nhưng cố gắng thế nào nước mắt vẫn rơi. Mạc Tang như chảy hết nước mắt của cả cuộc đời, cuối cùng nghẹn ngào đến thể năng gì. bực bội với chính mình, cắn mạnh lên vai .

   nhăn nhó cười, ngồi bệt xuống sàn cùng , nhúc nhích. Rồi với bằng giọng trịnh trọng: “ để mất em thêm lần nào nữa, tuyệt đối .”

   Lượng thứ cho vì mỗi gương mặt nhìn thấy đều thấp thoáng bóng hình em, như chưa từng xa cách. Năm đó ở Zurich, những kiến trúc cổ thâm trầm, đôi mắt em.

   Cảm tạ nhân thế, cuối cùng tình được khoan thứ.
   Tôm ThỏChris thích bài này.

  3. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 27

   Nửa tháng sau, mọi công tác điều tra về nhà họ Đường đều đổ dồn vào người cháu đích tôn Đường Diệp.

   Nhưng trước đó, Đường Diệp tự lái xe đâm xuống khu để xe Kính Sơn, trường vô cùng thảm khốc. Người xe được cho là sợ tội mà tự tử.

   Chân tướng việc như thế nào, các cấp ở đều hiểu , tuy nhiên họ muốn nhờ đó để tạm thời xoa dịu giận dữ của mấy đại gia tộc. Ai nấy cuốn cờ im trống, mỗi bên nhường bước. Vì lợi ích của phe mình, chẳng ai điều tra thêm.

   Kịch bản tương tự như những vụ việc năm nào.

   Lúc đó, Đường Diệp bị K bắn vào ngực, gần như thể cứu chữa. Đường Tụng đứng cách xa vết máu, giọng vẫn như mọi khi: “ cả, tôi giống , bao giờ giết người. làm gì với họ, tôi chỉ muốn tự mình nếm thử.”

   rồi, sai người kéo Đường Diệp lên chiếc xe mà lái tới, chỉnh phanh. Đường Tụng đứng đó, nhàng lau sạch vết máu mặt Đường Diệp, cho có bộ dạng rất đàng hoàng, sau đó đứng bên cửa sổ xe : “ dẫn K tới, gậy ông đập lưng ông… Chính gây ra cơ này. Bây giờ, tôi để tự lái xe lao xuống, rồi bất luận sống hay chết, từ nay ân oán giữa nhà họ Đường với chấm dứt.”

   rồi, sai người cho xe khởi động, lao thẳng xuống.

   Đường Diệp bị trọng thương, thể chống cự, chỉ biết ngồi nhìn xe của mình đâm qua rào chắn chưa hoàn thành, lao xuống khu nhà để xe.

   Đường Tụng quyết nhân từ, từng , nghiệp do Đường Diệp gây ra, phải trả bằng hết.

   Còn với K, vốn có giấy chứng minh nhân dân được công nhận, chết cũng giống như trang quá khứ bị xóa sạch, chẳng gây tổn hại gì. Chỉ có điều, viên Tuyết Sơn Chi Lệ lại tung tích khiến vài chủ thuê K gặp phiền phức, dẫn đến biến động và dò đoán ở khắp Châu u.

   Cuối cùng, Đường Tụng quyết định giao K cho Mạc Tang, biết, là người nuôi lớn. tin tưởng Mạc Tang hoàn toàn, sau đó cũng đả động về việc này.

   Tuy mọi việc trong giai đoạn rối ren nhưng ai nấy đều hiểu , khi sóng gió lặng xuống, với bề dày của nhà họ Đường ở Diệp Thành, thay đổi người thừa kế và bắt đầu lại chẳng phải việc khó khăn.

   Khi cả thành phố sùng sục như long trời lở đất, Đường Tụng chịu nghỉ ngơi. Đội cứu hộ của và Lục tướng quân đều tìm kiếm ở biển.

   Con đường núi nơi Lục Viễn Kha xảy ra chuyện rất dốc, bên là vách núi cheo leo, dưới chân núi lại cận kề biển. Họ dọc theo đường núi xuống biển tìm kiếm suốt bảy ngày, thậm chí tìm thấy thi thể của tất cả sát thủ mà K phái đến, nhưng hề thấy tung tích Lục Viễn Kha.

   Đó là người bạn Đường Tụng quen biết gần hai mươi năm, là tri kỷ của nhau.

   đường từ khu để xe Kính Sơn về thành phố, Đường Tụng sốt cao tới mức sắp ngất lịm. Sau đó, nằm viện tuần. Trong khoảng thời gian này, quá nhiều khó khăn nặng nhọc đổ dồn lên vai . Khó khăn lắm mới giải quyết được việc trong nhà nhưng người bạn thân thiết Lục Viễn Kha lại mất tích, giờ vẫn bặt vô tín.

   Khi Đường Tụng được phép xuất viện, Diệp Thành vào cuối thu. Tay phải của dần hồi phục, còn tê liệt nữa và có thể tạm xử lý các việc thường nhật.

   Bác sĩ hơi tiếc nuối, muốn giải thích thêm với Đường Tụng về bệnh tình nhưng muốn nghe, cảm thấy vậy là đủ.

   Mạc Tang ở bên Đường Tụng. biết ở cùng Daisy nên cho người khác làm phiền họ.

   Trợ lý Minh đến đón xuất viện, báo cáo lại rằng hôm nay lão gia gọi điện từ sáng sớm, bảo muốn đánh cờ cùng .

   Cuối thu, lá vàng rụng đầy sân Tĩnh Vương phủ. Căn nhà cổ luôn toát lên trầm mặc chắt lọc qua năm tháng. Sau cánh cửa lớn vẫn là hành lang vắng lặng. Đường Tụng chầm chậm bước vào, trong lòng bỗng dậy lên nhiều cảm xúc.

   Ngôi nhà cổ này chứng kiến cảnh vật đổi sao dời từ mấy trăm năm vương triều đến nay. Cho dù ai sống ai chết, dù thế giới bên ngoài xô bồ biến động thế nào cũng chẳng liên quan tới nó.

   Đường Tụng lớn lên dưới mái hiên này, trải qua biết bao việc, bố mẹ qua đời, em máu mủ tàn sát lẫn nhau. Ai nấy lòng dạ luôn có tính toán nhưng lúc nào cũng giữ vẻ niềm nở thịnh tình.

   May mà mọi thứ đều qua, từ nay trở , ai nấy luôn trân trọng người ở bên mình.

   Trong góc, vẫn có rất nhiều vệ sĩ phòng bị nghiêm ngặt.

   Và lão gia Đường Viễn Sơn vẫn ở khu nhà sau. Trời lạnh, khu đó địa thế tốt lắm, thuộc hạ đều khuyên lão gia dọn ra nhưng ông cụ tiếc những loại hoa cỏ mà mình trồng mấy năm nay, ai khuyên thế nào cũng chịu . Ông sợ mùa đông chẳng ai chăm nom, sang năm khu vườn thành ra hoang tàn.

   Đường Tụng mặc chiếc áo khoác màu xám, bước vào căn nhà chính ở hướng Bắc.

   Lão gia ngồi mình, đăm chiêu nghiên cứu bàn cờ. Đường Tụng bước vào rót trà, ngồi yên đợi lúc. Đợi đến khi trà nguội, mới đứng dậy ra xem bàn cờ.

   Chuỗi tràng hạt vòng qua tay lão gia, giọng ông phiền muộn: “Ta xem xét thế cờ ngày, cục diện này cuối cùng hai lần liên hoàn kiếp, như thế nào cũng hòa.”

   Đường Tụng cười, đưa tay về phía gần ông cụ, nhấc quân trắng lên, bước có thể phân thắng bại.

   Lão gia vỗ tay cười lớn, vỗ vào tay Đường Tụng, ngước mắt nhìn rất lâu rồi bảo: “Ông biết trong lòng cháu thoải mái.”

   Nước cờ cuối cùng cần có người ra tay, ở đời ai cũng có trách nhiệm của mình, trốn chạy là hèn nhát.

   May là ông cụ nhìn lầm người. Như mặt nước tĩnh lặng mà lòng sâu thẳm, người cháu ngày thường an tĩnh nhất cũng chính là niềm tự hào lớn nhất của ông.

   Đường Tụng lắc đầu định gì, nhưng ngoài cửa bỗng có người bước vào, nữa. Lão gia giơ tay vẫy người đứng ở cửa, “Nhanh vào đây , ngoài đó lạnh”

   Mạc Tang cúi đầu, chào hỏi cũng gì.

   Đường Tụng nhìn Mạc Tang, hôm nay quàng chiếc khăn len dày cộm, che kín cả phần khuôn mặt, tuy vậy, quần áo đủ ấm.

   Rất tự nhiên, bước tới kéo Mạc Tang vào trong, cảm thấy bàn tay lạnh cóng. Đường Tụng hơi nhíu mày, “Hôm qua gọi điện bảo với em rồi, mấy hôm nay nhiệt độ hạ thấp.”

   Mạc Tang chưa kịp tháo khăn bị Đường Tụng nắm chặt tay. Trước mặt ông nội nên ngại gây chuyện, ngượng nghịu ngồi xuống. Đường lão gia vẫn chăm chú nhìn , Mạc Tang đầu óc như bay đâu, đưa tay nắm lấy bàn cờ.

   Ván cờ đó dễ dàng đến nước cuối cùng để phân thắng bại, nhưng bị Mạc Tang làm lộn xộn, dù còn chưa kịp nhìn thấy nó.

   Ông cụ sống gần thế kỷ, thời chiến tranh bao lần phải liều mạng, nửa đời còn lại lập nên chiến tích huy hoàng, làm sao ông nhìn điều Mạc Tang trăn trở trong lòng.

   Ông cụ thở dài, “Ta nào có cầu quá nhiều ở cậu Tứ. Đường Tụng làm rất tốt, ai là cháu dâu, ta đều hài lòng.

   Mạc Tang cúi đầu đếm quân cờ, muốn gì.

   Ông cụ quay người tìm vật gì đó giá, vừa tìm vừa : “Con bé này quen sống trong môi trường tốt, lúc nào cũng cảnh giác cao độ… Hôm đầu đến đây ta thấy thế…” Ông cụ lấy ra chiếc hộp, “Cháu thấy đấy, ta già thế này rồi còn muốn đấu tranh gì với các cháu? Ta tình muốn truyền lại vật này cho cháu.”

   rồi, ông cụ lần nữa đẩy chiếc hộp gấm tới trước mặt Mạc Tang, cười hiền hậu, “Đường Đường sắp bốn tuổi rồi nhỉ? Cháu cứ coi như an ủi lão già này , bằng cách cho cậu Tứ nhà ta có danh phận.”

   Mạc Tang nhịn được, quay đầu nhìn Đường Tụng cười.

   Đường Tụng bị ông nội trêu, nhìn sang bảo: “Ông…”

   Ông cụ chẳng để ý tới , giữ vẻ mặt nghiêm túc. Biết câu trả lời mà vẫn cố ý hỏi Mạc Tang: “Lần này cháu có nhận ?”

   Mạc Tang muốn gì nhưng lại thôi, tuy vậy, bàn tay ôm chặt chiếc hộp.

   Ông cụ hài lòng gật đầu, thấy ngô nghê quên chưa bỏ chiếc khăn choàng, mái tóc đỏ dài xõa xuống lòa xòa, ông cụ đưa tay giúp vuốt tóc ra sau, giọng chan chứa tình thương: “Nửa bàn chân ta bước vào quan tài rồi, già cả, chỉ muốn nhìn thấy cháu chắt được hạnh phúc… Mạc Tang, từ nay chúng ta là người thân của cháu. Ta đấu tranh hơn nửa cuộc đời, mục đích cuối cùng là… được trông thấy cái nhà này thực gia đình.”

   Cháu chắt được hạnh phúc, ai nấy hòa thuận.

   Mạc Tang chưa từng thực gia đình, hôm nay khi nhận điện thoại, định tới vì thích nơi này, cũng thích ông nội của Đường Tụng.

   Nhưng lúc này, bỗng rất muốn thử đặt niềm tin vào họ.

   Như người lạc đường cuối cùng nhìn thấy nguồn sáng. Chưa biết ánh sáng đến từ đâu song chỉ muốn về hướng đó, học cách coi nhà Đường Tụng như nhà mình, thử tin vào ông cụ trước mặt.

   Thực ra Mạc Tang chưa suy nghĩ kỹ, nhưng cách vô thức, bất giác gọi hai tiếng: “Ông nội.”

   Người đàn ông bên cạnh nãy giờ chỉ ngồi uống trà nghe họ trò chuyện, bất ngờ nghe tiếng Mạc Tang gọi, hơi xúc động, nắm chặt tay .

   Buổi tối, hai người ở lại ăn cơm cùng Đường lão gia.

   Về đêm, trời nổi gió lớn, tình hình thời tiết thế này có lẽ ngày mai trời u. Đường Tụng và Mạc Tang chuẩn bị rời khỏi căn nhà cổ, lúc này bước hành lang. Mạc Tang mặc đủ ấm, có gió nên càng lạnh. rụt vai, run lập cập, cố quấn khăn chặt vào người cho đỡ lạnh, còn chân chạy bước để nhanh vào trong xe.

   Đường Tụng phì cười khi thấy điệu bộ vừa chạy vừa run của Mạc Tang, kéo lại, nắm chặt tay, nghe tiếng lí nhí hờn trách: “Đường Tụng, đừng như thế, lạnh quá.”

   Mạc Tang mang dòng máu của người da trắng, tóc lại có màu đỏ. Trông như con mèo kiêu hãnh khi đứng giữa ánh sáng bàng bạc, vừa thổi hơi ấm vào tay vừa trừng mắt nhìn .

   Đường Tụng mềm lòng, đưa tay ấn vào trán Mạc Tang, đùa với : “Còn phải lo cho em nhiều hơn cả Đường Đường.”

   Đáng tiếc con mèo hoang đáp lại tình cảm, vừa đẩy còn tỏ ra tấm tức, chỉ giây sau thay đổi thái độ. bắt đầu ngắm nghía chiếc áo khoác của .

   Mạc Tang cười với vẻ muốn lấy lòng, ghé sát , dường như có ý đồ gì đó. Tay bất ngờ luồn vào bụng Đường Tụng, các ngón tay lạnh như băng xoa lên người .

   Đường Tụng vốn mặc ấm áp, rất ung dung nhưng sau đó phải lùi ra sau để tránh bàn tay của . Mạc Tang thích thú khi trông thấy vẻ ngán ngẩm, bất lực của , phá lên cười, tiếp tục chạm tay vào người .

   thấy đau đầu trước trò đùa của Mạc Tang, còn lời gì để . Sau đó kéo con mèo hoang lại gần, mười ngón tay đan vào nhau, cùng cho tay vào túi áo khoác của .

   Đường Tụng trước chút, dặn dò: “Ngoan nào… cẩn thận bậc thềm nhé.”

   Có lẽ do giọng quá đỗi dịu dàng, hoặc có lẽ trời lạnh dễ khiến người ta mềm lòng. Nhưng tóm lại, Mạc Tang ngoan ngoãn bước theo , gian thoảng mùi thơm của hoa hải đường.
   nhớ đến câu, mong được bên nhau mãi.

   Cuối cùng hiểu được tại sao thông minh như Daisy cũng thể đứng ngoài luồng.

   người là mong được thiên trường địa cửu, trời sập xuống cũng có thể trốn sau lưng .

   Đáng tiếc, cảnh lãng mạn chẳng kéo dài.

   Mạc Tang lòng dâng trào cảm động nhưng chưa được mấy bước, nhận ra vấn đề. Đường Tụng mắc chiếc áo khoác ấm áp, thong thả và ung dung trong khi chỉ có quần jeans và chiếc áo nỉ chẳng lấy gì làm dày dặn. Với bộ dạng đó, chợt nhận ra mình thích hợp ở trong đại viện của dòng họ Đường. Mạc Tang ngẩng đầu hỏi : “Ngài Đường, lẽ nào thương xót tôi chút, khoác áo ấm cho tôi, tôi sợ lạnh.”

   Đường Tụng nhìn , thản nhiên bảo: “ còn sợ lạnh hơn.”

   “Đường Tụng!”

   “Bệnh viêm phổi của vừa đỡ được chút, bác sĩ bảo được để cơ thể bị lạnh.”

   Đường Tụng chỉ buột miệng câu đó nhưng khiến Mạc Tang nghĩ tới điều gì, cúi đầu, chẳng còn hứng thú đùa cợt.

   lặng lẽ nắm tay Đường Tụng, cho tới khi ngồi trong xe mới mở lời: “Thế mà dám nhảy xuống đó.”

   Đó là hồ Zurich, phải bể bơi của nhà .

   Đường Tụng chuyển chủ đề: “Nước hồ Zurich trong sạch như người ta đồn.” nghĩ trong giây lát rồi giơ tay miêu tả cho Mạc Tang, “Cứ nghĩ đến chuyện nước bẩn ở đó ngấm vào người, chỉ muốn… cắt cả lá phổi .”

   xong Đường Tụng thể ngồi yên, than vãn suốt hồi, thực rất khổ sở vì chuyện này.

   Câu chuyện bỗng trở nên rất trẻ con, những lời thương xót Mạc Tang đều chưa ra, giờ đây chỉ muốn tát cái. Nhưng nghĩ đến bệnh tình của , đành bấm bụng cho qua. Bệnh thích sạch của người đàn ông này đến mức có thuốc chữa.

   Mạc Tang cầm tay phải của lên, nhìn kỹ lưỡng những vết sẹo khâu, : “Sau này… được làm thế nữa.”

   “Gì cơ?”

   “K chết rồi, Lục Viễn Kha mất tích, Daisy ấy… ấy có thai rồi, hai người họ vốn định theo đường núi nhưng hôm đó Daisy khỏe, Lục Viễn Kha quyết định mạo hiểm đổi đường để đưa Daisy tới bệnh viện cách nhanh nhất… Nhưng lại xảy ra chuyện.” Mạc Tang ôm bàn tay Đường Tụng, trong lòng bất an. với bằng giọng nghiêm túc: “Đường Tụng, Daisy rất quan trọng đối với em, nhưng bây giờ đến ấy cũng sắp chịu đựng được nữa… Em rất sợ, từ trước đến nay chưa từng có nỗi sợ như thế này. được xảy ra chuyện gì nữa, phải hứa với em, từ nay về sau, bất kể làm việc gì cũng phải cho em biết.”

   Đường Tụng cúi đầu hôn lên trán , “ hứa.”

   Lời của Mạc Tang như còn mắc kẹt ở cổ họng, ngập ngừng hồi, bổ sung: “Cho dù ngày nào đó sắp chết, thể quay về, cũng cần cho em biết, đừng che giấu mọi chuyện, nhé!”

   Đường Tụng biết mấy hôm nay Mạc Tang ở bên Daisy tâm trạng rất nặng nề. khẽ vỗ vào lưng , giọng đủ để an ủi: “Mai cùng em tới thăm Daisy.”

   Cả hai người đều nhõm, đường về nhà an ủi lẫn nhau, song trong lòng lo lắng khôn nguôi.

   Mạc Tang lo nghĩ cho Daisy như thế nào Đường Tụng sốt ruột tìm Lục Viễn Kha thế ấy. Đều là những người bạn cùng trải qua hoạn nạn, người thoát khỏi nguy hiểm còn đau lòng hơn.

   Mạc Tang hơi mệt, muốn ngủ sớm. Theo thói quen, vào phòng Đường Đường đọc truyện cho con . Sau đó, nằm giường bé ngủ thiếp . Đèn ở thư phòng sáng tới đêm khuya, Đường Tụng xem xem lại những bức ảnh ở trường. Hôm đó, tất cả người của K và Đường Diệp đều còn đường sống, giờ đây hai kẻ giật dây cũng chết, chẳng ai vô duyên vô cớ uy hiếp Lục Viễn Kha.

   Nhưng tìm núi, dưới biển đều thấy . Đường Tụng nghĩ đến khả năng xấu nhất là Lục Viễn Kha thể sống sót. Nhưng nếu như vậy, tại sao họ chưa tìm được thi thể ?

   Hôm đó, người duy nhất may mắn sống sót là Daisy.

   Khi ô tô sắp lao xuống vực, trong khoảnh khắc cuối cùng, Lục Viễn Kha mở cửa xe đẩy Daisy ra. ngã bên đường, chỉ biết nhìn rơi xuống, trong lúc va đập lộn nhào, cả ba chiếc xe đều bốc cháy.

   Đêm đó Daisy khốn đốn cùng cực, loạng choạng giữa trời lạnh xin được giúp đỡ. Bản thân suýt giữ được mạng, may mắn là em bé trong bụng sao.

   Mạc Tang bảo, Daisy luôn nghĩ đây là kỳ tích. có tín ngưỡng nhưng vì em bé chưa lọt lòng, bắt đầu tôn thờ Thượng đế.

   Đường Tụng ngửa đầu tựa vào chiếc ghế mây, vừa xoa bóp huyệt thái dương vừa nhớ tới tính cợt nhả của Lục Viễn Kha, rất nhiều chuyện từ thời thơ bé dần lên trong trí óc. nghẹn ngào.

   Đường Tụng có niềm tin vững vàng rằng Lục Viễn Kha còn sống.

   ngồi ở thư phòng tới quá nửa đêm mới nghỉ. Tìm vòng thấy Mạc Tang, mở phòng con , thấy hai người lớn cuộn mình trong chăn. Đến tư thế ngủ cũng giống hệt nhau.

   tiết chế đến cả hơi thở, rón rén bước lại giường.

   Đây là điều kỳ diệu đẹp đẽ nhất của cuộc sống. Người và con của họ. đời này mỗi người đều độc nhất vô nhị, chỉ có con cái là bản sao của bố mẹ.

   thậm chí cần giải thích thêm câu nào với Đường Đường. Mạc Tang trở về cũng gì đặc biệt, vậy mà hề dè dặt hay bị biến động tâm lý, mọi thứ đều vô cùng tự nhiên. Đường Đường xác định chắc chắn Mạc Tang chính là mẹ.

   nhóc sắp tròn bốn tuổi, lớn thêm chút nữa càng giống Mạc Tang.

   Con mèo hoang này hề biết mình làm mẹ từ năm hai mươi tuổi, bây giờ vẫn còn trẻ, chưa học được cách chăm con mà chỉ làm loạn cùng bé. lớn , chẳng ai cho được nhàn nhã yên ổn.

   Hằng ngày Đường Tụng đều rất đau đầu vì hai tinh gây họa, nhưng bằng lòng với điều đó.

   Ánh điện được điều chỉnh ở mức sáng nhất. Màu vàng cam dìu dịu, ấm áp bao phủ hai người giường. Đường Đường chổng mông ra ngoài, đầu rúc vào lòng Mạc Tang ngủ khò khò, biết mơ giấc mơ thần tiên nào. Kẻ lớn cũng nằm với tư thế như thế chẳng đẹp đẽ gì. Mái tóc đỏ của rất dài, hơi xoăn, phủ rối bời gối.

   Đường Tụng ngồi bên giường ngắm hai mẹ con rất lâu rồi đưa tay lay Mạc Tang, hết mức có thể: “Về phòng ngủ thôi em, đừng tạo thói quen cho con bé, nếu từ sau tối nào nó cũng bám lấy em đấy.”

   Mạc Tang mơ màng quay đầu lại, bé trong lòng hay biết gì, xoay người ngủ tiếp. Trong lúc nửa mê nửa tỉnh, Mạc Tang chẳng buồn để ý tới Đường Tụng, quay lưng về phía bảo: “Cứ để em ở đây … Em muốn dậy.”

   Giọng khẽ khàng như làm nũng.

   Đường Tụng cười, cúi xuống áp vào khuôn mặt , đưa tay ôm cả hai người. Cánh tay Đường Tụng luồn dưới đầu Mạc Tang, cựa quậy như con mèo, sau đó điềm nhiên gối lên tay . Đường Tụng véo má Mạc Tang nhưng chẳng nhúc nhích, véo mạnh hơn cũng vậy. thẳng thừng rút cánh tay ra, đầu cộp xuống giường.

   Lần này Mạc Tang tỉnh hoàn toàn, phản ứng đầu tiên của là vơ gối đập vào người Đường Tụng. Nếu phải vì Đường Đường ngủ ngon, chỉ muốn đánh trận.

   Đường Tụng cười to hơn, quá nửa đêm còn dám ngang nhiên tới quấy nhiễu. Mạc Tang mắt nửa nhắm nửa mở, đưa tay dụi dụi mắt rồi mấp máy môi bảo : “Em ở với Đường Đường, về phòng ngủ .”

   “Em ở với con bé ai ở với ?” Đường Tụng cũng mấp máy môi bảo lại.

   Đến lúc này Mạc Tang buồn tiếp lời, nằm duỗi thẳng, quyết định giả câm giả điếc đến cùng. Lúc câu đó, vẻ mặt của kẻ khốn này rất nghiêm túc, như thể đây là chuyện cực kỳ to tát.

   Đêm rất khuya, Đường Tụng thấy hài lòng, quyết định đùa giỡn thêm nữa. ghé lại gần, kéo chăn cho hai mẹ con, hôn mỗi người cái chúc ngủ ngon.

   Sáng sớm, trận mưa thu đổ xuống Diệp Thành, nhiệt độ giảm thêm. Khi Đường Tụng và Mạc Tang tới bệnh viện, mưa tạnh dần nhưng trời u đến đáng sợ.

   hiểu sao cảm giác bồn chồn cứ bám riết lấy Mạc Tang. Vừa xuống xe, chạy vội lên phòng bệnh Daisy nằm, Đường Tụng xách số đồ đạc theo sau, nhưng vào trong chỉ gặp hộ lý phòng bệnh, thấy Daisy đâu cả.

   Đồ đạc của ấy cũng còn, có lẽ Daisy có ý định bỏ từ trước, rời khỏi bệnh viện từ buổi đêm.

   Nghe hộ lý kể tình hình, Đường Tụng lập tức nắm tay Mạc Tang, bỗng chốc trở nên cuống quýt, lo lắng yên. Đường Tụng kéo về xe, Mạc Tang bị sốc, muốn lập tức ra ngoài tìm người, lật tung thành phố cũng phải tìm thấy Daisy.

   Đường Tụng ôm lấy , cho xuống xe, “Tạm thời có chuyện gì đâu, Daisy thu dọn đồ đạc rồi mới , chắc chắn ấy nghĩ quẩn.” Mạc Tang muốn nghe, vùng vẫy để thoát khỏi Đường Tụng song được, cuối cùng ôm mặt khóc.

   Lục Viễn Kha là con độc nhất, giờ đây sống chết còn chưa biết thế nào. Nỗi đau đớn mà Lục gia gánh chịu thể tưởng tượng nổi. Họ chấp nhận Daisy, thậm chí tướng quân cho phép bất kỳ ai tới thăm ấy.

   Khi tỉnh dậy, Daisy chỉ có thỉnh cầu duy nhất là nhờ Mạc Tang và Đường Tụng giữ kín chuyện mang thai. Daisy muốn người nhà họ Lục biết mang giọt máu của Lục Viễn Kha.

   Nếu ra điều này, có thể thân phận của khác, nhà họ Lục kiêng dè vì còn có đứa bé, sau đó đưa về nhà chăm sóc. Nhưng Daisy chịu, mình lặng lẽ gánh lấy tất cả.

   Mạc Tang trải qua quá nhiều điều, vì thế có thể nhìn thấu được mọi thứ.

   Càng nghĩ Mạc Tang càng đau lòng, “ ấy như chị ruột của em… hiểu đâu, em và Daisy nương tựa vào nhau bao nhiêu năm qua. Giờ ấy đột nhiên rời khỏi bệnh viện… Em sợ ấy thể tiếp tục mạnh mẽ.”

   Daisy thấu hiểu những chuyện đen tối xấu xa đời, thích làm theo ý mình và thường dễ dàng chịu khuất phục trước ai. khi thể giải tỏa tâm lý, điều gì ấy cũng có thể làm.

   Đường Tụng ở trong xe cùng Mạc Tang cho tới khi bớt căng thẳng. vòng tay qua vai , : “Mạc Tang bây giờ em nhất định phải kiên cường. Em hiểu Daisy nên hãy bình tĩnh lại và nghĩ ấy có thể tới nơi nào nhất?”

   Sốt sắng chẳng mang lại tác dụng gì, khi xảy ra chuyện, cách duy nhất giải quyết vấn đề là đối diện với nó.

   Mạc Tang gục mặt vào lồng ngực Đường Tụng, hít hơi sâu, cố gắng bình tĩnh hơn song đầu óc có trăm nghìn mối tơ vò. Daisy chẳng hề ngầm báo trước về ra . Lục Viễn Kha có tin tức suốt những ngày qua, ai nấy đều biết khả năng ta sống sót vô cùng bé . Daisy mang thai trong hoàn cảnh này… và chỉ có mình. Bỏ mặc tình trạng sức khỏe, bỏ mặc thị phi, ấy có thể đến nơi nào?

   Hoặc có thể , đến nước này, Diệp Thành lớn như thế, ấy còn có nơi nào thể tới?

   Càng nghĩ Mạc Tang càng cuống quýt, lẩm bẩm : “Daisy có nhà, thể tới nơi chẳng có ý nghĩa với mình, chắc chắn có nguyên nhân… Đường Tụng! Chắc hẳn trước đây Lục Viễn Kha có với ấy về nơi nào đó, điều này rất quan trọng với họ… vì thế ấy bất chấp sức khỏe tới bằng được.”

   Cho dù mọi dự định tan thành mây khói, sống bằng chết, Daisy cũng giữ lời hứa tới nơi hẹn ước.

   Đường Tụng bỗng nhớ tới điều gì, vẻ mặt trầm ngâm. cúi đầu vỗ vai Mạc Tang rồi với người lái xe: “Tới cầu Thái Giang.”
   Chrisduyenktn1 thích bài này.

  4. miamiameo

   miamiameo Well-Known Member

   Bài viết:
   2,059
   Được thích:
   4,090
   Chương 28

   khoảng thời gian rất lâu trước đây, khi mọi chuyện vừa bắt đầu, Lục Viễn Kha kể rằng hồi còn , bố mẹ thường bí mật gặp gỡ ở cầu Thái Giang.Vì thân thế và công việc của chồng, Lục phu nhân từng chịu rất nhiều thiệt thòi. tồn tại của bà và con trai Lục Viễn Kha buộc phải giấu kín trong thời gian.

   Từ khi còn rất bé, Lục Viễn Kha thấy nước mắt của mẹ và đối đãi công bằng, điều này khiến luôn canh cánh trong lòng, để đến mức khi trưởng thành, thích cuộc sống ổn định. Lục Viễn Kha nghi ngờ cái gọi là tình chung thủy đến đầu bạc răng long. cho rằng sau đó là hy sinh, thiệt thòi gì bù đắp nổi.

   Cho đến khi gặp Daisy, người phụ nữ cũng quen sống trong ánh đèn hộp đêm. Cả hai đều phải hạng người tốt đẹp gì, ban đầu chẳng ai dám thổ lộ về tình cảm của mình. Nhưng cuối cùng, Lục Viễn Kha thành , Daisy là tình muốn đưa lên cây cầu đó và tuyên bố với tất cả mọi người.

   Bầu trời vẫn u. Đường Tụng và Mạc Tang tới khu vực cầu Thái Giang khi gần sang buổi trưa. Xe cộ cầu dần đông hơn dẫn tới tắc đường. Đường Tụng xuống xe gọi cuộc điện thoại, sau đó tiếp tục cùng Mạc Tang về phía cây cầu.

   Mấy chục năm trước, cầu Thái Giang vắng lặng hơn ngày nay rất nhiều. Phòng khách nhà Lục Viễn Kha còn treo ảnh cây cầu những ngày xưa cũ.

   Đường Tụng biết nơi này rất có ý nghĩa với Lục Viễn Kha. Khi bị K và Đường Diệp hợp sức truy sát, và Daisy gấp gáp lên đường, chắc hẳn chưa kịp về lại đây.

   Mạc Tang vội vã chạy lên, cầu Thái Giang có khẩu độ rất lớn, độ cao so với mặt nước cũng rất đáng sợ. Mặt khác, hôm nay trời u ảm đạm, chẳng hề giống buổi trưa. Tất cả đều khiến Mạc Tang căng thẳng, luôn cảm thấy Daisy làm điều gì đó chẳng lành.

   Cầu gần như biến thành bãi để xe, mọi phương tiện giao thông chỉ có thể nhúc nhích dịch chuyển từng chút về phía trước.

   Hai người chạy lên trước, xe nhiều người đông, biết đâu tìm Daisy.

   Đường Tụng kéo Mạc Tang lên tìm kiếm, bỗng dừng lại chỉ cho , “Ở có tai nạn nên mới tắc đường đến thế này.”

   trường, vài chiếc xe đâm liên hoàn, cảnh sát có mặt, hình như nguyên nhân tai nạn chưa được làm , vài người gân cổ cãi nhau.

   “Lẽ nào Daisy…” Cảm giác bất an trong lòng Mạc Tang càng lớn, chạy đến chỗ đám người cãi cọ, phía trước là bầu trời xám xịt, hàng trăm chiếc xe dồn ứ, tiếng cãi nhau mỗi lúc gần.

   Mấy người chủ xe tức giận, trông thấy càng giận dữ hơn, “Nhìn kìa, lũ điên sợ chết này, cầu mà băng ngang làn xe chạy! Ả đàn bà lúc nãy cũng thế, ta chạy ngang tới như vậy… về hướng kia rồi! ta chẳng thèm nhìn đường xá gì hết.”

   Đường Tụng lập tức nhận ra manh mối: “Đợi , về hướng nào?”

   Rất nhiều người quay đầu nhìn theo hướng tay chủ xe chỉ cho cảnh sát giao thông.

   Dần dần, tiếng cãi cọ .

   “Báo cảnh sát! Mau gọi cảnh sát .”

   Tất cả sững người.

   Dưới chân họ là dòng Thái Giang mênh mang, nước chảy xiết. Còn cầu, kết cấu thép lớn hình thành hàng loạt hình khối. Đó là nơi đồ sộ mà nguy hiểm, chẳng ai đùa giỡn ở đấy.

   Nhưng lúc này… có người đứng giá thép cao bằng hai tầng nhà, mặc váy cưới hở lưng với phần đuôi dài, đứng trong gió lạnh của Diệp Thành những ngày sắp vào đông.

   Bộ váy dâu rất lộng lẫy, cầu kỳ. Phần đuôi váy đính đầy những viên kim cương li ti, bay lên cao mỗi khi gió thổi đến. Ánh sáng lấp lánh của kim cương như những giọt lệ tuôn rơi.

   Trời đất u ám, lòng cũng chết.

   Mạc Tang bỏ mặc tất thảy, chạy đến, ngẩng đầu hét lên: “Daisy! Xuống , cậu xuống mau! Thế này là gì… Cậu muốn chết à?” Mạc Tang vừa tức giận vừa cuống cuồng khi thấy hành động của Daisy.

   trải qua biết bao việc. Có lần Daisy để xảy ra sơ suất ở châu Âu, bị mấy gã đàn ông bắt để báo thù. Lúc thê thảm nhất cũng nghĩ đến tự tử, đây phải phong cách của Daisy.

   Người phụ nữ đó trang điểm rất đẹp, chiếc váy cưới vô cùng tinh tế tôn lên đường cong hoàn mỹ của . đứng cao, trang nhã và lộng lẫy, hình xăm bướm vai trái như muốn tung cánh bay.

   Gió lạnh thấu xương, Daisy như nữ hoàng nhìn xuống chúng sinh, e dè mà ngạo mạn đón lấy vô số ánh mắt kinh ngạc.

   luôn rất đẹp, hơn nữa lại biết cách kiểm soát. Mọi thứ đối với chỉ là muốn hay muốn. Việc khiến người ta mê mệt đối với dễ như trở bàn tay.

   Hôm nay, ràng Daisy cố gắng làm thế.

   Vẻ mặt Daisy vô cùng bình tĩnh, cúi nhìn Mạc Tang, thấy rơi nước mắt và cố kìm nén. Daisy hiểu được, mỉm cười : “Cậu khóc cái gì, tớ chẳng sao cả, tớ đồng ý với ấy rằng sau này tổ chức đám cưới ở đây, để tất cả mọi người làm chứng.”

   Mạc Tang chẳng muốn nghe Daisy những điều này, xoay người, định bám vào các thanh thép để trèo lên. Dường như Đường Tụng sớm đoán được Mạc Tang phản ứng như vậy nên nhanh tay kéo lại. Mạc Tang đánh . Tay phải Đường Tụng thể cử động mạnh, đành để mặc Mạc Tang điên cuồng, vùng vằng đánh đấm thế nào cũng nhượng bộ, “Em lên đó có tác dụng gì! Bình tĩnh lại !”

   “Bình tĩnh!” Mạc Tang bỗng dưng đờ ra trong giây lát, sau đó thở mạnh, quay người nhìn Daisy hét lớn: “Cậu muốn chết ư? Chỉ vì ấy về mà cậu muốn chết!” mắng thêm: “Cậu quá ích kỷ! Cậu phải nghĩ đến đứa bé chứ, đó là con của Lục Viễn Kha! Nếu ấy xảy ra chuyện, biết cậu ích kỷ thế này ấy nghĩ gì! ấy dùng mạng sống của mình để đổi lấy cuộc sống cho hai mẹ con, còn cậu vì buồn mà muốn tìm đến cái chết…”

   Daisy vẫn cười mỉm, quay đầu nhìn Đường Tụng, sau đó ánh mắt dừng lại gương mặt Mạc Tang, “Con mèo ngu ngốc, cậu cũng làm mẹ rồi mà hay khóc thế… Tớ khiến cậu khóc, Đường Tụng căm hận tớ lắm.” thở dài, ngồi lên giá sắt giữa trung rồi với giọng cảm khái: “Tớ muốn chết, chỉ tới đây ngắm nghía, dạo, bỗng nhiên cảm thấy… nhảy xuống cũng chẳng sao.”

   Dưới kia là mặt sông rộng lớn, sống và chết chỉ nằm ở giây quyết định. Daisy ngồi đó nghĩ rất lâu, nếu sống tiếp, phải đối diện với thế giới có Lục Viễn Kha, phải tự dối lòng, dối người. nuôi con lớn, kể với con bố mẹ hy sinh những gì. Và rồi cuối cùng chẳng có kết cục yên lành.

   Chết, chẳng qua chỉ là bước chân mà thôi.

   Để rồi từ đó, nào nào hận đều là thứ chết tiệt, là lời sáo rỗng. Chết là chết, chẳng còn phải lo lắng hậu , chẳng còn phải mơ tưởng ngày nào đó Lục Viễn Kha trở về.

   Như thế cũng tốt, Daisy nghĩ nghiêm túc. và Mạc Tang cùng nhau lớn lên từ bé nhưng tính cách hoàn toàn khác biệt. là người phụ nữ của những tụ điểm vui chơi, ích kỷ và lạnh lùng. phải người có thể mạnh mẽ tiến lên phía trước vì lòng tin. thanh danh bại hoại, thích làm đẹp, cần đàn ông, cần tiền bạc. vốn nghĩ mình phù phiếm như thế cuộc đời này chắc chắn thể bị ai trói buộc, nhưng cuối cùng lại nuốt lời vì người đàn ông tuổi hơn mình.

   lớn hơn Mạc Tang, trải đời hơn Mạc Tang và thực dụng hơn Mạc Tang rất nhiều.

   Daisy khẽ thở dài, “ ngốc nghếch… Tớ phải cậu. Con mèo ấu trĩ này, gặp được Đường Tụng là may mắn của cậu… ấy bằng lòng nhường nhịn, chiều chuộng để cậu mãi như thế. Còn tớ, tớ còn niềm tin nữa rồi, thực bày ra trước mắt. Hai người bảo tớ nên sống cho tốt, dễ lắm… Tớ muốn tiếp tục chờ đợi thế này nữa! Sắp chịu nổi nữa rồi… Cậu biết , hôm nào thức dậy tớ cũng nôn thốc nôn tháo, hình ảnh ấy xâm chiếm đầu óc. Sau này con lớn, giống ấy, chắc tớ cũng đau khổ chịu đựng nổi. Huống hồ, tớ phải bảo với con thế nào, bố xảy ra chuyện là vì muốn con được chào đời khỏe mạnh…”

   Daisy biết mơ tưởng chỉ là mơ tưởng, ước ao mãi mãi chỉ có thể là ước ao. phải ai cũng được gặp lại người dấu sau nhiều năm lòng nguội lạnh. phải mỗi câu chuyện đều kết thúc có hậu.

   Mạc Tang định gì đó nhưng Đường Tụng nhìn khẽ lắc đầu, “Mạc Tang, Daisy giống em, bây giờ ấy gần như bắt đầu oán hận đứa con. Nếu phải vì cái thai, có thể đêm đó Lục Viễn Kha xảy ra chuyện.”

   Daisy từ từ giơ hai tay ra giữa khoảng , chiếc váy cưới bị gió tốc lên, giọng: “Lục Viễn Kha, em làm được điều hứa với , là cưới ở nơi này. Những thứ còn lại… tha thứ cho em lần cuối. , lâu như vậy rồi, em còn niềm tin trở về.”

   Daisy tàn nhẫn với người khác, và với chính mình.

   Mạc Tang đau khổ lắc đầu, ngừng gào tên Daisy, nhưng tất cả kịp nữa.

   Thấy Daisy chuẩn bị nhấc chân ra khỏi giá thép, đám đông la hét sợ hãi. cầu xe tắc nghiêm trọng, tiếng còi xe cảnh sát vang đâu đây song thể lên kịp thời.

   Mạc Tang như phát điên, xô Đường Tụng, chạy xuống dưới giá thép, kêu gào tên Daisy.

   Khi Daisy định nhảy xuống, bỗng có người tới dưới thanh thép. Giữa tiếng la hét kêu gào, giọng người đó run run: “Cháu… cháu là Daisy phải .”

   Phút chốc, mọi thanh đều tắt, đó là phụ nữ khoảng năm mươi tuổi, mái tóc bạc trắng.

   Bà mặc bộ đồ ở nhà rất bình thường, tay cầm vật gì đó, tay miễn cưỡng kéo khóa áo khoác, có vẻ như bà rất vội vàng khi ra khỏi nhà. Gương mặt người phụ nữ đầy vẻ bi thương nhưng vẫn giữ được điềm tĩnh.

   … cháu xin lỗi vì lúc nãy sốt ruột nên gọi điện cho .” Đường Tụng bước lại vài câu, Mạc Tang rất ngạc nhiên, hoàn toàn hiểu chuyện gì. Đường Tụng giải thích: “Đây là mẹ của Lục Viễn Kha.”

   Daisy cũng nghe được câu đó, sửng sốt, dừng động tác.

   Lục phu nhân ngước nhìn người bên , giọng run rẩy nhưng khẩu khí rất kiên định: “Chắc cháu chưa biết chuyện này… Mấy tháng trước, ở chính nơi này, xe của Lục Viễn Kha mất kiểm soát văng xuống cầu. Bố của nó bảo cháu là khởi nguồn của mọi rắc rối, ông ấy nhốt nó trong nhà, cho phép ra ngoài.”

   Trong tay Lục phu nhân là xấp giấy, bà giơ nó lên cho Daisy nhìn, “Cháu xem, nó ở nhà có ngoan ngoãn gì đâu, được bố cho ra khỏi cửa, nó chán nản ở trong phòng vẽ tranh… Viễn Kha vẽ rất khá, nếu phải vì gia đình ngăn cấm, có lẽ nó học về nghệ thuật… Daisy, cháu xem, nó chỉ vẽ cháu.”

   tất cả trang giấy đó đều là hình bóng người.

   Chẳng ai hiểu con bằng mẹ. Lục Viễn Kha thực rất Daisy, khác với những cặp kè trước đó. Lục phu nhân chẳng lay chuyển được chồng nhưng sau lưng ông, bà muốn làm khó Lục Viễn Kha.

   Vẫn với nét mặt lạnh lùng thản nhiên, Daisy đối diện với tiếng kêu thét, khuyên can của người đời. Nhưng khi thấp thoáng trông thấy những bức vẽ bị gió thổi bay, bỗng sụp xuống.

   Lạnh lắm, lạnh vô cùng.

   Daisy ôm lấy bờ vai, lần đầu lộ ra vẻ yếu mềm.

   Khóe mắt Lục phu nhân cũng hoen đỏ. Nhưng người phụ nữ có tuổi vẫn giữ được phong thái của người xuất thân dòng dõi nhà binh, điềm đạm đối diện với nỗi đau to lớn.

   Bà từ từ vuốt những lọn tóc trắng bị gió thổi rối ra sau tai, tiếp tục với Daisy: “Bố của Lục Viễn Kha cả cuộc đời là quân nhân, tính tình cứng nhắc, cho phép bác tới đón cháu… Nhưng bác luôn muốn tới thăm cháu.”

   rồi, Lục phu nhân sắp xếp lại tập tranh vẽ, sau đó giơ tay về phía Daisy, ánh mắt kiên nghị. Bà : “Bác biết có thể cháu tin bác, tin bố của Lục Viễn Kha, cũng tin tất cả mọi người thế giới này. Nhưng là mẹ của Lục Viễn Kha, hôm nay bác nhất định phải đến để với cháu rằng, nó là con trai duy nhất của bác. Là mẹ, bác còn từ bỏ, vì thế cháu chẳng có tư cách làm thế.”

   đời này, mẹ mãi mãi là người vĩ đại nhất.

   xong câu đó, Lục phu nhân ngăn được nước mắt nhưng tay vẫn giơ về phía Daisy.

   thẫn thờ nhìn bà, bỗng đưa tay ôm mặt, lưng cúi xuống, khóc thành tiếng.

   Daisy là nàng Hồ Điệp chưa bao giờ khóc. Nhưng cuối cùng, hôm nay biết được mình vẫn còn sức để khóc.

   Sau đó, Daisy được dìu xuống.

   Xe của Lục phu nhân lên được tới cầu. Bà sai người lấy áo khoác cho Daisy. gì, cũng từ chối. Lục phu nhân ôm vai Daisy, đưa lại gần xe.

   Mạc Tang vẫn lo lắng muốn vào cùng nhưng Đường Tụng ngăn lại, “Tướng quân chỉ nhất thời giận dữ. Đến nước này rồi, có Lục phu nhân, ấy về nhà họ Lục có chuyện gì đâu.”

   , chắc chắn Daisy chịu đâu, tính cách ấy…”

   với họ rồi.”

   “Cái gì… ? Đường Tụng!” Mạc Tang hiểu ra vấn đề, ngờ Đường Tụng tiết lộ chuyện Daisy có thai.

   Mạc Tang càng sốt sắng, “Daisy mà biết ấy tức giận chết mất, ấy chịu luồn cúi. Nếu Lục gia chỉ đến vì đứa bé, ấy chấp nhận!”

   Đường Tụng nhìn Lục phu nhân, lắc đầu bảo: “Chỉ mới có mấy ngày, tóc của Lục phu nhân bạc trắng. Bà chỉ đến vì đứa bé ư? Người ta ai cũng có xương có thịt, cũng biết thương biết đau. Mạc Tang, chỉ nghĩ, họ có quyền được biết. Dù sao Lục Viễn Kha cũng là đứa con duy nhất của họ, giờ xảy ra chuyện mà cho họ tàn nhẫn quá. Hơn nữa… Lục Viễn Kha trách , tìm được cậu ấy, lẽ nào còn để người nhà họ oán trách lẫn nhau.”

   Mạc Tang thêm, nhìn Daisy được đỡ lên xe, dần dần xa khỏi tầm mắt .

   Ánh sét lóe lên ở phía chân trời. Dự báo thời tiết ở Diệp Thành thay đổi, chẳng thể tin nổi. Sau buổi trưa, trời đổ mưa mà chẳng có dấu hiệu gì trước đó.

   Đường Tụng nắm tay Mạc Tang rời khỏi cầu Thái Giang, hai người bàn nhau mà cùng nảy ý định bộ, họ về xe lấy ô, chầm chậm bước đường.

   có thói quen để tay trong túi áo khoác Đường Tụng. đâu theo đó.

   khí ẩm ướt, trong buổi quá trưa thế này, họ như trở về ngày trùng phùng.

   Mưa rơi, trời u mù mịt, Mạc Tang người đầy máu, lê lết vào cửa hàng tạp hóa. va vào Đường Tụng rồi tự cho là mình có thể uy hiếp được . còn tưởng con tin biết nghe lời.

   Cái gọi là định mệnh, có lúc làm người khác tổn thương.
   May sao, tuy đủ mạnh mẽ nhưng Đường Tụng luôn ở bên .

   “Em rắc tro cốt của K xuống biển rồi. ta là người gốc Á nhưng bọn em chẳng ai biết ta sinh ra ở đâu, cũng biết trước đây làm gì. Cũng may là mọi biển đều nối liền nhau, ta muốn ở lại hay muốn về châu Âu đều được.” Mạc Tang nắm chặt tay Đường Tụng, bỗng nhắc đến chuyện này.

   Đường Tụng gật đầu, hỏi gì.

   Mạc Tang lại : “Em biết thực ra rất để tâm, giống như em để tâm đến chuyện suýt nữa cưới Vân Kính Dao vậy. Em từng K, hồi đó còn trẻ dại… Hơn nữa ta là người nuôi em lớn, dù sau này K đối với em như vậy, em vẫn hy vọng ta được chết đàng hoàng chút.”

   hiểu.”

   “Cảm ơn giao ta cho cảnh sát… vì muốn em được yên lòng.”

   Đường Tụng cười, cảm thấy hôm nay Mạc Tang đặc biệt đa sầu đa cảm vì chứng kiến việc của Daisy. định gì đó nhưng lại thôi. Mạc Tang ngại ngùng, mân mê tóc như để giấu giếm cảm xúc, sau đó bỗng quay về phía .

   nhìn vào đôi mắt Đường Tụng, vẫn chưa mở lời. Đôi mắt sâu thẳm, tĩnh tại và an hòa, chút biến động.

   Người đàn ông này luôn như thế. xấu, tốt nhưng luôn vì .

   Dưới vòm ô, Mạc Tang bỗng rất cảm động, đưa tay ôm cổ Đường Tụng, chủ động hôn lên môi .

   Đường Tụng ngẩn ra lúc, sau đó ôm , : “Mọi thứ qua rồi.”

   Mạc Tang nghĩ ngợi giây lát rồi chợt hỏi : “Có thể cho em… thăm Vân Kính Dao ?”

   đưa tới bệnh viện Hựu Nhân.

   Chân của Vân Kính Dao vẫn chuyển biến tốt. Đây vốn là điều ai ai cũng nhưng vì lo cho tâm trạng ấy, mọi người đều thể hy vọng lớn.

   Đường Tụng muốn vào cùng Mạc Tang nhưng đồng ý, “Chuyện của phụ nữ, xen vào làm gì!”

   đành nhượng bộ. Trước mặt những y tá quen thuộc ở ngoài phòng bệnh, lần đầu tiên chàng thiếu gia mất mặt, bị đẩy thẳng ra ngoài.

   trong phòng mặc áo len, khoác lên mình chiếc chăn mỏng. Dường như cứ thế này mãi, suốt ngày xe lăn, ngồi bên cửa sổ hoặc dưới ánh điện.

   Mạc Tang vốn nghĩ Vân Kính Dao bị kích động vì có mặt đường đột của mình, nhưng ngờ ấy hề ngạc nhiên.

   Câu đầu tiên, Vân Kính Dao hỏi: “Lúc nào cưới? Sắp rồi nhỉ.”

   Mọi lời mà Mạc Tang chuẩn bị sẵn bỗng trở nên lộn xộn. đành ngồi bên cạnh Kính Dao, “Vẫn chưa.”

   giữ tư thế nửa ngả vào ghế, ánh mắt hề e dè. Xem xét Mạc Tang lượt, bảo: “ hiểu nổi, tại sao cuối cùng ấy lại chọn người đàn bà như chị?”

   Mạc Tang giận, nhún vai cười bảo: “ phải cuối cùng mà là cách đây từ rất lâu rồi.”

   Mái tóc đỏ đậm, tự nhiên và chút kiêu ngạo bẩm sinh của Mạc Tang khiến Vân Kính Dao khó chịu.

   khẽ nắm bàn tay, cố gắng kiềm chế để hòa nhã chút, nhưng đôi mắt dữ dội bộc lộ tất cả. nhìn Mạc Tang : “Tôi có thể liều thân mình vì ấy nhưng cảm động được ấy. Đường Tụng là người rất lạnh lùng, cũng rất tàn nhẫn. Có thể ấy đối với ai đều tốt bụng nhưng tôi nhận ra từ lâu… Thực ra ấy như người khác nhìn thấy.”

   rồi, Vân Kính Dao bỗng nghiêng đầu, trời mưa, căn phòng bệnh vốn sáng sủa, chìm trong dòng suy nghĩ, Mạc Tang cũng gì.

   lúc lâu sau, Vân Kính Dao chầm chậm đẩy xe lăn tới mép giường, cúi người lấy ra chiếc hộp giấy, to lắm nhưng khá nặng. đưa chiếc hộp cho Mạc Tang, khẽ : “Chị đến đây rồi giúp tôi trả cái này cho Đường Tụng, với ấy, tôi hiểu, cần bận tâm về tôi.”

   Mạc Tang ngập ngừng lúc, sau đó hỏi: “ để bụng nếu tôi xem chút chứ?”

   Vân Kính Dao quay bánh xe, “Tùy chị.”

   Mạc Tang từ từ mở chiếc hộp, bên trong là số đồ đạc cũ. Có chiếc cúp khi Vân Kính Dao lần đầu tiên đoạt giải Nghệ sĩ mới xuất sắc, có bộ đồ cổ trang mặc trong bộ phim đầu tiên, có cả tấm poster tuyệt đẹp trước kia được dán trong phòng bệnh này… Ngoài ra còn có rất nhiều đồ lặt vặt, cây cài áo bằng bạch kim cùng vô số đồ trang sức, tất cả đều ăn khớp với gu thẩm mỹ của Đường Tụng về đồ cổ. Dưới cùng là tập dày các bài viết được cắt ra từ báo. Đó là khoảng thời gian Vân Kính Dao nổi đình nổi đám, xuất trang nhất các trang giải trí với những tin đồn về chuyện tình cảm với Đường Tụng và vô số thông tin khác.

   Mấy năm đó, cả Diệp Thành đều biết Đường Tụng thích ngôi sao vừa gia nhập làng giải trí này. trẻ trung, xinh đẹp và có tai tiếng. Vừa chân ướt chân ráo vào showbiz có tập đoàn họ Đường làm bệ đỡ, chẳng ai dám động vào .

   Vân Kính Dao cứ ngỡ những tin đồn đó là , tưởng rằng sớm muộn cũng cưới Đường Tụng.

   Cuối cùng, Mạc Tang lấy ra mấy tờ bản thảo thiết kế. Ba năm trước, thương hiệu thời trang cao cấp phác họa váy cưới cho Vân Kính Dao.

   Vân Kính Dao quay đầu trông thấy Mạc Tang nhìn mấy bản thiết kế, cười cợt bản thân, “ ấy biết cái này, tự tôi mời người ta thiết kế.”

   Mạc Tang bỗng nhận ra mình cần gì với Vân Kính Dao, mạnh mẽ hơn nhiều so với suy đoán của .

   Sau đó Mạc Tang đứng lên, ôm chiếc hộp chuẩn bị ra ngoài. Nghĩ giây lát, lại bảo: “À, Đường Tụng cũng tới đây, tôi bảo ấy vào gặp nhé.”

   Vân Kính Dao ngăn lại, giọng rất và mệt mỏi: “ cần đâu, người của tôi tìm được phòng rồi, thời gian nữa tôi xuất viện. Chị đưa đồ cho ấy, giúp tôi bảo với ấy rằng, mấy năm tươi đẹp nhất của tôi dâng hiến trọn cho ấy, từ đầu đến cuối tôi chẳng ân hận gì. Nếu ấy còn áy náy cần tới thăm tôi nữa, sau này cũng cần.”

   Từng câu từng chữ của Vân Kính Dao đều chắc nịch.

   cần…” Mạc Tang định nhưng bị Vân Kính Dao ngắt lời, lần này là đuổi khách: “ . Tôi có ý gì với chị. Nhưng… lòng, tôi tưởng chị phải đẹp hơn tôi, thông minh biết điều hơn tôi, ân cần dịu dàng hơn tôi.”

   Mạc Tang gì, ràng, hoàn toàn tương phản.

   Mạc Tang ra, đưa chiếc hộp cho Đường Tụng rồi truyền đạt nguyên si lời của Vân Kính Dao.

   Lúc đó Đường Tụng ngồi trong phòng nghỉ đợi Mạc Tang, chuyện với mấy y tá quen biết . Vừa nhìn thấy Mạc Tang bước vào, những người này đều cúi đầu, gì nữa.

   Rất tự nhiên, Đường Tụng kéo tay Mạc Tang ra ngoài. Nhìn những món đồ trong chiếc hộp, gì.

   Cho đến hai người ra khỏi bệnh viện, lần nữa đứng trong mưa, Đường Tụng mới lắc đầu, : “Vì cứu , ấy thiệt thòi cả cuộc đời.”

   Đường Tụng lật đồ vật trong hộp, thở dài, câu mà Mạc Tang hiểu: “Tằng kinh thương hải nan vi thủy.”(*)

   và Vân Kính Dao, cả hai đều như vậy.

   Mạc Tang nhìn Đường Tụng mở ô, rụt vai lại, nhanh chóng trốn dưới ô, ôm cánh tay , tựa sát vào cùng tiến về phía trước. “Vân Kính Dao hơn em”, Mạc Tang .

   Đường Tụng đáp lời, Mạc Tang tiếp tục vẩn vơ mình: “Dịu dàng hơn em, biết chăm sóc người khác hơn em. Chỉ trông qua là biết, ấy thuộc kiểu phụ nữ khi theo chồng hoàn toàn bỏ cuộc chơi, chỉ ở nhà, hằng ngày đưa đón con cái, nấu cơm cho chồng, đợi chồng về nhà.”

   Đường Tụng vẫn gì.

   Càng , giọng Mạc Tang càng , sau đó buông xuôi, thừa nhận: “Em vẫn làm được. Em… thực ra hôm đó em lén học nấu ăn, em vào nhà bếp nhưng chưa được nửa tiếng đồng hồ chú Thẩm khuyên em ra ngoài…”

   Đường Tụng buồn cười, ban đầu chỉ bụm miệng, sau đó phá lên cười hồi lâu vì tưởng tượng hình ảnh Mạc Tang lúc bấy giờ. Càng nghĩ càng thấy thú vị.

   Mạc Tang tức điên, véo cánh tay , bảo: “Em chuyện nghiêm túc với ! Chuyện liên quan đến tình địch của em.”

   “Vậy hả, thế em tiếp ”, Đường Tụng cười nữa, thành thực, “Kính Dao nấu ăn ngon lắm.”

   Mạc Tang bị chọc giận tới mức muốn gì nữa, cúi gầm mặt bước thẳng.

   Hai người bộ rất lâu, dọc đường ngang qua cửa hàng tạp hóa.

   Mưa mỗi lúc nặng hạt, Đường Tụng dừng chân nhìn vào trong, bảo với Mạc Tang: “Đường Đường muốn mua tạp chí truyện tranh, có cuốn mới rồi.”

   Mạc Tang gật đầu, cùng vào trong mua đồ cho con . Trải qua rất nhiều ngày, nhân viên làm thuê cũng thay đổi, chẳng ai biết đến họ.

   Mưa vẫn thế, vẫn là hai con người đó.

   Dòng thời gian trôi, mới đó mà ngỡ từ rất xa xôi. Đường Tụng nhớ lại quãng thời gian ở Zurich, giờ đây gương vỡ lại lành. chắp nối tất cả nhân quả, quãng đường qua dốc toàn bộ những gì mình có, rồi hận, cuối cùng trở về với cơn mưa.

   Còn Mạc Tang, từ lúc tỉnh dậy sau tiếng súng giữa màn đêm, chưa bao giờ nghĩ rằng mình còn có cơ hội sống cuộc đời bình dị như bao người.

   Khi ra khỏi cửa hàng, Mạc Tang nhìn Đường Tụng bật ô che cho mình. nắm tay , được vài bước lại nhận ra thẩn thờ, khăn quàng cổ bị gió bung ra cũng buồn để ý. Đường Tụng thở dài, dừng chân, đặt cán ô vào tay Mạc Tang rồi đứng đó từ từ quấn khăn cho .

   Tay chạm vào mái tóc dài, bèn hỏi: “Dài thế này rồi, em muốn cắt hả?”

   Mạc Tang cúi đầu, lầm rầm: “Chẳng phải thích như thế sao.”

   Đường Tụng cười, gì.

   Mạc Tang ngoan ngoãn đứng yên, chăm chú nhìn , bỗng : “Đường Tụng, em chẳng biết làm gì cả.”

   Ngón tay nhàng vuốt ve má , đáp lời mà chẳng cần suy nghĩ: “ sao, biết.”

   Mắt Mạc Tang rớm lệ, “Em chưa từng thử cuộc sống như thế này, hơn hai mươi năm rồi, đây là lần đầu tiên. Em cố gắng, Đường Tụng… có thể em… rất tệ… nhưng em muốn biết rằng, em cũng cố gắng vì .”

   Khi mỉm cười, người đàn ông trong ô rất đẹp, rất đỗi dịu dàng. quàng khăn xong, cầm ô rồi móc từ trong túi ra món đồ, đưa tới trước mắt Mạc Tang.

   Tuyết Sơn Chi Lệ, ánh sáng lấp lánh của viên kim cương đẳng cấp luôn khiến người ta lóa mắt.

   tìm thấy nó rồi?”

   Đường Tụng gật đầu, đung đưa sợi dây chuyền trị giá bằng cả gia tài khổng lồ. con đường người kẻ lại, nhàng với : “Mạc Tang, em làm vợ lần nữa nhé.”

   Lúc này rất nhiều người nhìn về phía họ, viên kim cương trong tay quá nổi bật, ai nấy đều tò mò nhìn ngó.

   Mạc Tang đứng yên.

   Đường Tụng nhìn , hỏi : “Hôn lễ chính thức của bà Đường tổ chức vào cuối tháng sau, đúng sinh nhật bốn tuổi của Đường Đường, em có tới ?”

   Người phụ nữ dưới ô nước mắt nhạt nhòa, nghẹn ngào nhưng vẫn quyết chịu thua, nhón chân giật lấy sợi dây chuyền gắn kim cương bỏ vào túi mình. Sau đó bước lên trước, vừa lau nước mắt vừa bảo: “Đợi đến khi nấu ăn được ! Ngài Đường, ngài đừng có lừa tôi, bệnh thích sạch cao quý cho phép ngài vào bếp.”

   Trời mưa tầm tã, con đường ngược xuôi người qua lại.

   Mạc Tang bước , lướt qua chính mình trong quá khứ, khi bị thương nặng do trúng đạn.

   Đường Tụng nhắc : “Sắp đến giờ rồi, mình đón Đường Đường nhé.”

   Mạc Tang ôm cuốn tạp chí truyện tranh của con , theo bước lên phía trước, gật đầu và nhàng đáp lời: “Vâng.”

   -------------------------------------------------------------- HOÀN --------------------------------------------------------------
   Last edited: 1/6/18
   Tôm ThỏChris thích bài này.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :