1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình Yêu Nơi Đâu - Bộ Vi Lan

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 92
   #ff9900']Type: Vân


   Tin Nhiếp Nhị bị bắt mấy hôm sau lan truyền khắp Vấn Sơn.

   Vào tối hôm bị bắt, vợ Nhiếp Nhị cũng được mời tới đồn cảnh sát để hỗ trợ điều tra. Mấy đồ đệ và thuộc hạ mà Nhiếp Nhị trọng dụng cũng bị bắt cùng thời điểm đó. Những cở sở kinh doanh về đêm và toàn bộ sổ sách đều bị niêm phong. Giữa đêm ấy, khi các trạm kiểm tra gần mạn trái của Vấn Sơn bị lực lượng cảnh sát trang bị vũ khí phong tỏa, thuộc hạ của Nhiếp Nhị cảm thấy có gì đó bình thường, kẻ chờ đợi, người lại nhanh nhẹn chuẩn bị đường rút để tránh bão.

   Mấy ngày sau, ngay trang đầu của tờ Nhật báo Vấn Sơn có bài viết chi tiết về thành quả của lần càn quét băng nhóm tội phạm xã hội đen lần này, tin Nhiếp Nhị bị giam giữ được chứng thực.

   Khu Đức cầm tờ báo, những ngón tay khẽ run run.

   "Chú, có kích động ?" Hắc Tử nằm thoải mái, hai chân vắt chéo hỏi với giọng gian xảo.

   Thời gian này, ngày nào cũng phải thẩm tra 24/24, có là người sắt cũng chịu nổi. Sau khi lệnh quản chế bị dỡ bỏ, Hắc Tử lập tức về nhà ngủ giấc. Vừa tỉnh dậy, ta liền gọi điện đến khu nhà ở Tích Sa Vi.

   Chú Đức trừng mắt nhìn đứa cháu, cả đám đồ đệ hò hét ủng hộ, rồi chú lại cười vui vẻ, có chút cảm thán: "Lần này, động tĩnh ".

   "Đúng thế." Hắc Tử hào hứng kể lại cảnh ngày hôm ấy. "Hôm ấy Bí thư Ba rất giận, về tới thành phố liền mở cuộc họp thường vụ khẩn cấp, trong cuộc họp người đầu tiên bị chất vấn là Uông Kiến Bình. Hỏi Uông Kiến Bình quản lý công tác trị an của Vấn Sơn thế nào? Uông Kiến Bình đáng thương bình thường thích giương nanh múa vuốt, thế mà trước mặt Bí thư Ba lại chẳng dám ho he, mặt đỏ bừng bừng, sợ tới đái ra quần."

   Những người khác hiểu cụ thể việc thế nào. Thấy Hắc Tử vừa vừa tả, mọi người đều nghiêm túc lắng nghe. Ai ngờ Hắc Tử dương dương tự đắc trơn tuột quên cả hình tượng, cuối cùng để lộ đầu mối lớn.

   Tiếng cười trong phòng khách vang lên vui vẻ, Quang Diệu trêu ta, "Cậu và lão Uông có thù cũng nên dùng việc công để báo thù riêng thế chứ, có ai như cậu hả?".

   Hắc Tử gãi đầu, xua tay , "Chi tiết đừng có đối chứng với tôi, tiếp tục, tiếp tục. Lại Uông Kiến Bình khi ấy bị đả kích tới cứng lưỡi, Bí thư Ba lập tức ra lệnh đình chỉ công tác của Uông Kiến Bình để điều tra, rồi lại đưa Chính ủy Hà lên làm tổ trưởng tổ công tác. Sau đó, các cậu biết rồi đấy, Phó cục Hoàng giới thiệu tôi và lão Lương vào tổ công tác. Vì vậy, người em, tôi đây chẳng có thời gian mà thông báo cho cậu, vừa vào tổ công tác, di động bị thu ngay, thể gửi tin nhắn".

   Câu cuối cùng với Khương Thượng Nghiêu. gật đầu tỏ vẻ hiểu, : "Mình biết. Vừa thấy di động của cậu tắt máy là dự cảm được tình hình rồi".

   Ánh mắt chú Đức dừng lại người hai em họ lúc, sau đó nhịn cười giục Hắc Tử, "Sau đó sao?".

   "Sau đó bắt hết đám người ở trạm kiểm tra Tầm Phong Sơn tống vào doanh trại quân đội gần đấy, cả tối phải thẩm tra. Thực ra ai chẳng biết là Nhiếp Nhị, nếu phải làm theo quy tắc, mình chỉ muốn đạp thẳng cửa xông vào nhà Nhiếp Nhị. Đến đêm, đám đệ tử thể trụ nổi, dần dần cung khai hết. Thế là được rồi phải ? Lực lượng cảnh sát vũ trang và bên công an bắt đầu phối hợp hành động, tôi tự nhận mình dũng cảm tới mời Nhiếp Nhị gia."

   Nội dung tiếp theo mà Hắc Tử kể chính là kết quả thẩm tra Nhiếp Nhị. Nhưng sợ bị cơ quan kỷ luật, đương nhiên Hắc Tử dám tùy tiện mở miệng, mọi người cũng chẳng làm khó ta. Cười lúc, đề tài này dần dần trầm xuống.

   Chú Đức lại đọc hết lượt những tin mới, rồi bỏ chiếc kính lão xuống, nhìn mấy tiểu tử ngồi ghế sô pha, vờ nổi giận: "Mấy người các cậu, chê tôi già rồi, trọng dụng nữa phải ? Kế hoạch lớn như thế, lại tiết lộ chút nào".

   Vương Bá Long đột nhiên có chút ngượng ngùng, liếc nhìn những người khác. Ai cũng ngồi thẳng lưng, chỉ có Khương Thượng Nghiêu là mỉm cười, còn Quang Diệu mặt lúng túng, Hắc Tử toét miệng, biết khó xử hay biết nên trả lời thế nào.

   "Chú Đức, cái này..." Vương Bá Long cũng biết phải giải thích ra sao.

   "Chú, lần này chú mọn quá rồi." Hắc Tử cười gian tà.

   "Chú Đức, sai ở cháu. Là cháu bảo họ đừng tiết lộ cho chú biết vội. là chuyện biết có thành hay , hai là nếu thành công, đây đúng là tin vui lớn, ba là trong tiểu thuyết chẳng phải vẫn thường viết thế sao? Học xong phải độc lập tác chiến. Việc này thành công rồi, chứng tỏ bốn chúng cháu học thành tài, học được hai phần thủ đoạn của chú." Khương Thượng Nghiêu thành khẩn .

   Những lời này khiến chú Đức rất vui định làm bộ làm tịch, đáng tiếc dưới cằm chẳng có bộ râu dài cho chú vờ vịt vuốt vuốt.

   Hắc Tử vui vẻ, "Chú vui cứ cười , sau này đất Vấn Sơn chỉ còn mình chú là lớn tuổi nhất thôi. Sang năm đại thọ sáu mươi, cháu đoán tiệc chắc phải bày tới tận đêm ấy".

   Dù là câu đùa, nhưng mọi người trong phòng ai cũng hiểu. Chú Đức tưởng tượng ra cảnh vui vẻ ấy, thầm mừng trong lòng. Những người bước chân vào giới giang hồ ở Vấn Sơn ngày ấy, hôm nay chỉ còn mình Khu Đức ông. Đây là kết quả của tổng hợp những nỗ lực về tài trí, năng lực và con mắt. Ông mỉm cười, vờ như để ý, hỏi: "Thạch Đầu, nhân vật quan trọng trong vụ này, Ba Tư Cần, sao cậu có tin tức ông ta đến Vấn Sơn?'

   Khu Đức đúng là gừng già, câu hỏi đánh đúng trọng tâm vấn đề. Thực tế những người khác cũng ngấm ngầm suy đoán. Hai tháng trước Khương Thượng Nghiêu vạch ra kế hoạch này, nhưng sao biết Bí thư Ba tới Vấn Sơn và lại đến khu tập thể đường sắt?

   Khương Thượng Nghiêu cười, "Chú Đức, giấu gì chú, ra cũng rất có nguồn gốc. Năm ấy, mẹ cháu tham gia vào nhóm thanh niên tới Nội Mông, Bí thư Ba là liên đội trưởng của binh đoàn. Nhóm thanh niên trì thức ấy nhận được giúp đỡ và chăm sóc của Bí thư Ba, giờ đa phần nghỉ hưu cả rồi. Tết năm nay nhớ lại chuyện cũ nên muốn tụ tập bữa, nhắc đến Bí thư Ba. Hồi Tết cháu cũng mới được nghe chuyện này. Biết Bí thư Ba đến Vấn Sơn, có thể ở lại vài ngày rồi mới về, mẹ cháu và đám thanh niên tri thức kia cảm thấy rất vinh hạnh khi mời được ông ấy".

   Vài người lẳng lặng gật đầu, quan hệ của Hắc Tử và Khương Thượng Nghiêu khá gần gũi, ta liền đập cái vào ngực bạn, nháy mắt : "Cái chân này lớn đấy, có ngại ôm lấy ?".

   "Thôi , người ta biết mình là ai?" Khương Thượng Nghiêu khịt mũi, liếc thấy ánh mắt thâm trầm đầy ý của chú Đức, lòng bỗng lạnh theo.

   trò chuyện, thím bế đứa bé gõ cửa, cơm tối chuẩn bị xong cả rồi. Sau bữa ăn, Khương Thượng Nghiêu xin phép rời trước, chú Đức nhân tiện xua những kẻ khác luôn, chỉ giữ lại mình Quang Diệu. Trong thư phòng, ông lại lại liên tục, may mà Quang Diệu quen với tình huống như vậy. Lúc này ta chỉ biết im lặng quan sát sắc mặt thâm trầm của chú Đức, tim loạn nhịp.

   "Hãy kể lại toàn bộ kế hoạch mà Thạch Đầu vạch ra cho ta nghe." Ánh mắt chú Đức sâu thẳm.

   Quang Diệu hít hơi sâu, tập trung tinh thần nghĩ, rồi bắt đầu tường thuật lại những chuyện xảy ra.

   Tiếng đồng hồ tích tắc, nghe xong chú Đức trầm ngâm rất lâu. Quang Diệu thấp thỏm hỏi: "Chú Đức, đây phải chuyện tốt sao? Lẽ nào còn có vấn đề gì nữa?".

   Chú Đức nghiêm túc quan sát ánh mắt hiểu gì của Quang Diệu, đột nhiên lẳng lặng thở dài. Thạch Đầu được lắm, chỉ kế hoạch mà có thể lôi hết người tâm phúc của ông vào. Quang Diệu, Bá Long và Hắc Tử đương nhiên lòng muốn mang lại bất ngờ cho ông, nhưng nhìn từ khía cạnh khác, có thể thấy được sức ảnh hưởng của Thạch Đầu đối với họ.

   Khi đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa, người Khu Đức ngưỡng mộ nhất chính là Gia Cát Lượng. Cả đời ông tin thờ cũng chỉ có hai chữ cẩn trọng mà thôi. Thạch Đầu ràng có tư cách để kế thừa nghiệp của ông, cũng có đủ năng lực để điều khiển đám tiểu tử này, nhưng sau khi có tiểu bảo bối, lòng Khu Đức thêm vài phần phức tạp.

   "Bắt đầu từ hôm nay, cậu phải để ý chút. Lần này Nhiếp Nhị vào đó, cơ hội ra được là cao. Có vài kẻ thể kiên nhẫn mà nhảy ra đấy."

   Quang Diệu luôn suy nghĩ thận trọng, chỉ cần nghĩ kỹ chút đoán ra kẻ đó là ai, "Chú Đức, ý chú là Tang Cẩu?".

   Khu Đức gật đầu: "Mười năm rồi".

   Với người trong giang hồ, tiền tài là vật ngoài thân, đến đến như dòng nước. Số tiền Tang Cẩu lấy ở sòng bạc mang theo chắc chắn đủ cho tiêu suốt mười năm qua. "Chú Đức yên tâm, cháu lo liệu thỏa đáng."

   Chú Đức lại gật đầu, ngay lập tức nhìn chằm chằm vào mắt Quang Diệu, thêm, "Chuyện này, cậu biết, ta biết".

   Giọng ông trầm, sát khí trong mắt phóng tới, Quang Diệu sững lại, ngồi thẳng người, đáp: "Chú Đức, cháu hiểu".   Những thay đổi dưới bầu trời Vấn Sơn chẳng liên quan gì tới Khánh Đệ. cố gắng điều chỉnh tâm trạng, đối phó với chuyển biến lớn trong cuộc đời mình.

   Học viện Điện ảnh từ trước tới nay vẫn coi trọng việc phỏng vấn trực tiếp. Nghe thi vấn đáp của khoa Văn được chia làm hai phần: tiếng và thảo luận. Khi thảo luận, những câu hỏi mà thầy đưa ra giới hạn trong lĩnh vực nhất định, truyền thống này nhằm tìm hiểu tính cách và khả năng cảm nhận nghệ thuật của thí sinh, do đó có cách nào ôn tập, đành dựa vào những kiến thức tích lũy và ổn định trong tâm lý mà thôi.

   thực đúng như thế. Các thầy giáo ngồi thành hàng, đầu tiên hỏi về lý lịch cơ bản của thí sinh, sau đó giáo viên hướng dẫn của Khánh Đệ hỏi ấn tượng của đối với Vấn Sơn, rồi hỏi có thích Vấn Sơn ? Trước kia, Khánh Đệ hay vào học ké nên cũng tiếp xúc qua với các giáo viên còn lại, vì vậy lần này căng thẳng lắm.

   thành trả lời, " thích ạ. Nhưng quê hương là phần ai có thể cắt bỏ, là nền tảng của sinh mạng. Đối với em mà , cuộc sống tinh thần của em bị Vấn Sơn ràng buộc, nên khi rời khỏi đó, em cũng có cảm giác vui mừng vì được giải thoát".

   "Nếu dùng tác phẩm văn học để so sánh với quê hương của em, em chọn tác phẩm nào?" giáo viên ngồi bên cạnh giáo viên hướng dẫn của Khánh Đệ hỏi.

   Khánh Đệ suy nghĩ khá kỹ, "Em dùng tác phẩm văn học của Liên Xô cũ để so sánh. Những buổi tối mùa đông lạnh lẽo, đứng lặng lẽ bên nhánh Hoàng Hà, cảm nhận nỗi khổ hạnh thể đảo ngược mà những người dân nơi đây gánh chịu do mảnh đất hàng nghìn năm này gây ra, và cảm nhận tính cách lặng lẽ thâm trầm của họ".

   Cuộc thi vấn đáp tiếp tục diễn ra với những đề tài nhàng hơn. Kết thúc cuộc thi, Khánh Đệ thở dài, lấy di động ra xem, ít cuộc gọi nhỡ.

   gọi cho em trước tiên.

   Tiểu Ái còn lo lắng hơn cả , vội vàng hỏi ngay, "Thế nào rồi? Có chắc chị?".

   "Chị cảm thấy rất tốt, nhìn vẻ mặt của giáo viên hướng dẫn có vẻ rất hài lòng".

   Ái Đệ hiểu tính cách của chị , Khánh Đệ thế nghĩa là tương đối chắc chắn. "Em cũng có tin tốt. Mấy hôm nay em bận xem phòng, cuối cùng cũng có căn hộ cũ , hướng Đông, đất khá ổn. Chị, vừa nhìn là em thích ngay, nên nộp tiền đặt cọc rồi."

   "Em bàn với Hướng Lôi chưa?"

   Nhắc đến Hướng Lôi, rất lâu sau Ái Đệ mới lên tiếng, "Kẻ ích kỷ đó, bàn gì với ta chứ?"

   "Tiểu Ái!"

   "Được rồi, ăn cơm xong em với ta. Còn chuyện nữa, chị, Nhiếp Nhị bị bắt rồi."


   CHƯƠNG 93


   Bách tính thấp cổ bé họng đương nhiên biết được nội tình. Tin tức mà Ái Đệ kể cho chị nghe, nửa là đọc được báo, nửa từ những lời đồn đại. Bất luận nhưng lời đồn đại có bao nhiêu phiên bản, đều có thể gói gọn trong những từ đơn giản như "Đáng đời" hoặc "Báo ứng".

   Bàn tay cầm di động của Khánh Đệ khẽ run, trong lòng buồn vui xen kẽ. Ngẩn ra mấy giây, dặn dò em : "Giúp chị đốt ít hương và tiền giấy".

   Ái Đệ hiểu ý chị muốn nhắc đến chị em Diêu Cảnh Trình, tâm trạng đột ngột tuột dốc vài phần, buồn bã trả lời: "Em . Tên ngốc ấy, chết tử tế cũng bằng sống khổ sở, nếu có thể giữ được tính mạng tới bây giờ...".

   "Đừng nhắc đến những chuyện ấy nữa." Khánh Đệ thở dài.

   Đường Song Hòe Thụ cách cổng phía Tây của học viện xa, Khánh Đệ bộ về nhà. đường, ông lão dắt chó dạo, bị con chó kéo tới cạnh vườn hoa, chú chó kia ngửi ngửi hít hít loại thực vật nở ra mấy bông hoa li ti màu vàng. ngang qua khu dân cư cũ, nghe thấy giọng thiếu nữ khe khẽ hát tầng hai trong lúc phơi quần áo.

   Đúng như Tiểu Ái , nếu hai chị em họ có thể sống tới bây giờ tốt biết bao. Còn sống mới có thể nhìn thấy những niềm vui đơn giản trong cuộc sống này.

   Chầm chậm bước tới đầu con đường , từ xa nhìn thấy chiếc Cayenne màu chì dừng bên lan can sắt, Khánh Đệ mỉm cười, nhàng tiến tới.

   "Thấy bất ngờ chút nào sao?" Vẫn giống lần trước, lúc này tâm trạng vô cùng vui vẻ.

   "Vừa từ phòng thi ra, trong các cuộc gọi nhỡ có tên ."

   "Vậy mà còn định làm em bất ngờ." ngượng ngùng.

   " hỏi em lại thế nào à?"

   " cần hỏi, biết em làm được."

   Thấy cười, niềm vui cũng ngay lập tức ngập tràn đôi mắt .

   Mùa xuân ở thành cổ, trời cao và ít mây. Sau vài cơn mưa phùn của tiết Thanh minh, những cây hòe già đường Song Hòe Thụ bắt đầu trổ lá non. Giờ tan tầm, tiếng xe cộ vang đường, đan xen cùng tiếng người ồn ào bên cạnh, khí vô cùng náo nhiệt.

   Nụ cười ấy của , mắt mày nhướng cao, như khôi phục lại được khí chất thuở thiếu thời vài năm trước.

   " có việc phải tới Bắc Kinh? Sao bảo Tiểu Đặng và Đại Lỗi lái xe? Cả và về hơn mười tiếng đồng hổ, cứ thế này tốt cho cột sống đâu."

   Khương Thượng Nghiêu định đến thăm , nhưng lại lo thể vội vàng quá phá hỏng thân thiết mà mình khó khăn lắm mới gây dựng được. Càng thể cố ý đuổi Tiểu Đặng và Nhị Hóa, chỉ vì muốn ở riêng với thêm vài giây. "Ngày mai làm xong việc lại về, mệt. Tối nay tìm được quán ăn, Khánh Đệ, mời bữa mỳ nữa ."

   cái cớ hết sức vụng về, là muốn ăn mỳ hay muốn gặp mặt? Khánh Đệ cười, " nghiện ăn mỳ rồi à? Em nấu cơm cho ăn."

   Lên lầu, pha trà mời , rồi mở tủ lạnh tìm đồ. Vừa làm vừa kẹp điện thoại vào vai báo cáo cho từng người bạn về tình hình thi lại ngày hôm nay. Thấy đứng bên cửa phòng bếp, Khánh Đệ nhìn cười, tiếp tục làm việc của mình.

   Cảm giác này lâu lắm rồi có. Khi còn sống chung khu mỏ, phải chưa từng nấu ăn cho , chỉ là lúc ấy còn chìm đắm trong cảm giác kích thích mà thăng tiến trong nghiệp mang lại, nên bỏ lỡ, và cũng thiếu chút nữa đánh mất dịu dàng của người mình .

   "Cái đó... Chu Quân, ta chưa làm về sao?" Lúc lên lầu Khương Thượng Nghiêu chuẩn bị sẵn lời xin lỗi, nếu tiểu tử đó nhớ từng bị đế giày của đạp cái vào khuôn mặt non tơ của mình.

   " ấy ra ngoài chụp ảnh, Vân Nam rồi. Vừa nãy trong điện thoại còn thời tiết đẹp thế này, đợi ấy về cùng đến Ngọc Uyên Đàm chèo thuyền ngắm hoa đào."

   Khương Thượng Nghiêu bất giác trầm mặc. Khánh Đệ nhìn như có vẻ nhàng dịu hiền, nhưng bên trong lại là người hoạt bát hiếu động. Trước đây ở Dã Nam, từng đưa lũ trẻ dã ngoại, dù cuộc dã ngoại đó chẳng qua cũng chỉ là tiết học thu thập thực vật ở miền quê quen thuộc.

   Còn , bây giờ nghĩ kỹ lại, chỉ mới cùng dạo trong rừng phong vài vòng, xa nhất cũng là cùng nhau đến Hồ Khẩu hứng gió lạnh. "Hai người, cuộc sống phong phú."

   Lời này nghe có vẻ được... trong sáng lắm, Khánh Đệ  liếc xéo cái.

   thoáng chút ngượng ngùng, " ghen".

   Lời giải thích chẳng có sức thuyết phục ấy khiến Khánh Đệ buồn cười, ngay sau đó lại nghe thành thừa nhận: "Có chút chút", nụ cười của Khánh Đệ càng sâu hơn.

   "Thôi được, đúng là khó chịu. Sau khi em , thường ngồi suy đoán em làm gì, cuộc sống của em như thế nào, có vui vẻ hay . Cho dù là lúc này, cũng có cảm giác bị cách ly ở bên ngoài thế giới của em. Khánh Đệ, nghĩ giờ mình cảm nhận được tâm trạng khi đó của em rồi. Khi ấy cho em cảm giác an toàn tuyệt đối, là đủ tốt. xin lỗi."

   Khánh Đệ lau khô nước dính ở tay, sững người nhìn . Điều khiến người phụ nữ đau khổ hạ quyết tâm chia tay luôn phải vì cạn tình, mà bởi đối phương đủ tốt. Có người phụ nữ nào lại chẳng mong muốn cả đời này chỉ người chứ?

   Rất lâu sau mới như than, "Còn em vẫn chưa giải thoát, luôn em , nên rất tự nhiên em cho , đối xử tốt với là món quà tốt nhất em dành tặng . than khổ, hối hận. Nghe ' xin lỗi', em cũng thấy được an ủi phần nào, dường như trong lòng có lỗ hổng vừa được lấp đầy vậy".

   " xin lỗi, Khánh Đệ. Mẹ dạy rằng, tình cảm chính là bạn nợ tôi chút, tôi nợ bạn chút, thể tính toán ràng, thế nên phải vấn vương với nhau cả đời". Khương Thượng Nghiêu bỗng dừng lại, rồi chầm chậm tiếp, "Trước kia luôn là nợ em, sau này khiến em phải nợ nhiều, nhiều".

   Khánh Đệ lẳng lặng suy ngẫm về ý nghĩa của câu ấy, ánh mắt lấp lánh như đọng lệ. mím môi cười, chỉ huy "Vậy hãy vo gạo, nấu cơm ".

   khẽ sững người vì hành động của , sau đó khóe miệng nhếch lên, chen chân vào căn bếp : "Gạo ở đâu? "

   Khi ăn cơm, nhìn thấy ba bộ bát đũa thường dùng, do dự lúc Khương Thượng Nghiêu hỏi: "Bành Tiểu Phi thường xuyên đến đây làm khách à?".

   " ấy đâu phải khách, chỉ là chịu nộp tiền ăn thôi. Còn cả hai vợ chồng Viên Viên cũng thường xuyên đến nữa. Chu Quân tốt tính, thích kết giao bạn bè lại thích ồn ào, mỗi khi ở nhà hứng lên là mở tiệc đãi khách."

   bàn đến bạn thân Đàm Viên Viên và người bạn tốt Chu Quân của Khánh Đệ, chỉ riêng Bành Tiểu Phi, trong hai lần gặp mặt, Khương Thượng Nghiêu có cảm giác ta thích mình. Phá vỡ thành kiến, thay đổi quan niệm cần có thời gian, Khương Thượng Nghiêu trầm ngâm : "Sau này đến nhiều hơn, mời họ ăn cơm".

   "Xa như thế, lại bận nữa."

   Ánh mắt lộ vẻ quyết liệt, "Nếu thường xuyên ở Bắc Kinh sao?".

   Khánh Đệ bất chợt buông đũa.

   " thường xuyên ở thể, thường xuyên đến có lẽ khả quan hơn. định nhân lúc giá nhà chưa cao lắm, mua hai căn hộ. Sang năm là Thế vận hội Olympic, bà ngoại từ khi sinh ra tới giờ vẫn chưa có cơ hội chứng kiến cảnh tượng ấy."

   Nếu như chỉ vì Thế vận hội, hoàn toàn có thể đặt khách sạn giống như bây giờ. Hai năm nay có rất nhiều người rời quê đến Bắc Kinh mua nhà đầu tư bất động sản. Có lẽ muốn bắt kịp trào lưu chừng. Khánh Đệ lý giải như thế, nhưng ràng ý nghĩa của cái nhìn chăm chú kia chẳng khác nào bộ dạng ngày trước khi "Căn hộ xem buổi chiều em có thích ? Thích mình mua".

   che giấu nỗi lòng, Khánh Đệ chỉ thoáng nghĩ hiểu ngay. "Vậy lần này đến là có ý định mua nhà?"

   Khương Thượng Nghiêu thoáng ngượng ngùng, do dự đáp: " mua từ năm ngoái rồi, gần Đông Trực Môn. Ngày mai nhận nhà".

   Thấy Khánh Đệ ngạc nhiên, vội vàng giải thích: "Năm ngoái cùng bạn nên tiện thể mua luôn, khi ấy chẳng nghĩ nhiều, chỉ thấy ở đó gần chỗ em nên cũng tốt. Ngày mai đến, nếu em thích, chúng ta chọn hai căn".

   "Khương Thượng Nghiêu, những lời trước sau rất mâu thuẫn. Còn nữa, mua nhà mà giống như mua rau vậy, giá nhà vì những người như các mà bị thách cao đấy."

   giận hay trêu mình, chăm chăm nhìn . Thấy người cười, mới thở phào nhõm, bất lực : "Năm ngoái mấy lần đến Bắc Kinh, vừa muốn gặp em, lại làm em giận, vì quá để ý nên luôn mắc sai lầm".

   Ngày ấy nếu phải cố ý muốn giấu, đâu đến nỗi phải nghi ngờ? Khánh Đệ nghịch nghịch mấy hạt cơm trong bát điềm đạm : "Thực ra cần phải lo lắng gì cả, cứ làm việc của , lòng hay giả tạo em có thể phân biệt được".

   " hiểu."

   Ăn com xong, hai người xuống lầu tản bộ. Khánh Đệ nhắc đến tin em báo, "Nhiếp Nhị bị bắt rồi ạ?".

   Bước bên cạnh , Iiếc mắt sang nhìn cái, sau đó gật đầu.

   Chỉ trong cái nhìn thoáng qua đó, cũng cảm nhận được niềm vui vẻ, đắc ý của . Khánh Đệ dừng bước, quay người nhìn thẳng vào mắt , "Là làm phải ?".

   "Là tự làm tự chịu. Có nhân tất có quả, chẳng qua chỉ đào cái hố đường mà thôi, tiện thể trước khi tới miệng hố ngáng chân cái." tới chuyện liên quan gì đến vấn đề tình cảm, lập tức đắc ý vênh vang, bộ dạng điềm tĩnh thản nhiên cũng thể mất nụ cười ác ý cố tình che giấu kia.

   Khánh Đệ vô cùng tò mò.

   " ta mở ra các trạm kiểm tra đặt khắp Vấn Sơn để kiếm tiền, dẫn tới tranh chấp, vừa hay bị Bí thư Ba Tư Cần bắt gặp."

   Chằng trách mấy hôm trước còn lấp lửng với mấy hôm nữa có kết quả. "Nhưng hình như nhìn được vui lắm phải.”

   "Cái giá phải trả quá cao." mười năm trôi qua, những thứ bị mất, bỏ lỡ khó có thể đếm hết.

   Trong im lặng, hai người tới tận đường lớn, sau đó quay người trở về. Họ quay sang nhìn nhau, rồi cùng nhớ lại cảnh tượng khi tản bộ trong rừng phong năm đó ở Dã Nam. Những ký ức mà họ có ăn sâu bám rễ trong số mệnh của mình. Đây là bản hợp đồng mà người khác sao phá bỏ được.

   Khánh Đệ tiễn xuống lầu, mắt vẻ lưu luyến, "Sáng mai đến đón em".

   gật đầu, : "Chuyện nhận nhà em cũng hiểu, em cùng xem thôi, nhưng...".

   Khương Thượng Nghiêu hiểu nửa câu sau muốn gì. Ý Khánh Đệ là quan hệ của hai người vẫn chưa tới bước cùng mua nhà. Lòng nén tiếng thở dài, song dám quá vội vã, thận trọng : "Giá nhà nhất định còn tăng, coi như khoản đầu tư thôi. Em giúp tham khảo, mắt chọn đồ của phụ nữ bao giờ cũng tốt hơn đàn ông".

   Giọng dịu dàng của khiến Khánh Đệ nỡ từ chối, bèn mỉm cười đáp: "Vậy được, có điều em phải về sớm, chiều còn giao hàng".

   Cửa hàng Online Taobao của Chu Quân biết trả lương cho bao nhiêu, Khương Thượng Nghiêu buồn bã nghĩ.

   nghĩ đến tấm thẻ tín dụng đưa cho chắc chẳng dùng, Khánh Đệ nhắc, "Tiền để chỗ em, em giữ giúp . cũng có dự phòng đỡ lo lẳng, giữ đấy nếu sau này cần cứ , em đưa cho ".

   "Cái đó dự phòng cho em mà."

   "Em chẳng có nhiều khoản để chi tiêu, học phí cũng tiết kiệm được rồi. Nhưng , đừng chỉ biết phăm phăm tiến về phía trước, thỉnh thoảng cũng nên ngoảnh lại nhìn đằng sau chứ." do dự rồi bổ sung thêm, "Đừng để giống như Nhiếp Nhị".

   Cảm giác hối hận vì có được mà biết trân trọng lần nữa lại dâng lên trong lòng . Nhìn vào đôi mắt đầy quan tâm của , Khương Thượng Nghiêu nghẹn giọng : "Được".

   Vào nhà, Khánh Đệ trả lời mấy tin nhắn hỏi hàng mạng, sau đó cầm di động bàn lên xem, có cuộc gọi nhỡ của Tần Thạnh. bấm số gọi lại cho , lúc lâu sau đối phương mới nhấc máy, vừa mở miệng giải thích, "Buổi chiều phải họp tới tận tối, chúc mừng em trước . Hôm nay thế nào?".

   "Cũng được ạ. Phải cảm ơn nhiều, tự tin của truyền sang em, khi vấn đáp em cũng căng thẳng lắm, phát huy khá tốt."

   "Chắc chắn có tin tốt."

   "Cũng khó , tiếp tục đợi đến tháng Sáu có thông báo thôi. Qua năm cửa cửa chém sáu tướng 1 , người em cũng bải hoải rồi. Còn ? Đến Vấn Sơn mấy hôm rồi, cảm giác thế nào?"

   "Mỗi ba ngày thôi mà, từ sáng đến tối tiếp đãi quan chức thành ủy, định tối nay ra ngoài xem phố xá dân cư thế nào."

   "Chắc ba ngày nay bận lắm, chú ý sức khỏe."

   Tần Thạnh hiểu ý muốn , ha ha cười, "Em cũng nghe được tin rồi à?".

   1 Qua năm cửa chém sáu tướng: Khắc phục khó khăn trùng trùng.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 94
   #ff9900'] Type: Vân


   Tin tức về Nhiếp Nhị có thể truyền xa với tốc độ chóng mặt như thế, có thể thấy người này ở Vấn Sơn danh tiếng xấu xa tới mức nào.

   Tần Thạnh được Bộ trưởng Bộ Tổ chức Bành Ngu tháp tùng tới Vấn Sơn nhậm chức. Ngày đầu tiên mẫn cảm nhận ra thay đổi nho của giới chính trị ở Vấn Sơn.

   Trong cuộc họp, sau khi Bành Ngu đọc quyết định bổ nhiệm, tiếng vỗ tay vang lên rào rào, nhưng Tần Thạnh vẫn thấy được rất căng thẳng của bầu khí ấy. Tương ứng với nó chính là đối tác của , vẻ mặt nghiêm túc dao động của người nổi danh khắp Vấn Sơn - Ngụy Kiệt.

   Trong thời gian ngắn phải nhanh chóng gây dựng uy tín, sớm tạo thành tích, đây chính là mục tiêu của , nhưng cũng thể quá nóng vội. Đối nội, gặp gỡ và chuyện với từng cấp dưới , hiểu về quan hệ nhân . Đối ngoại, định sắp tới đến thăm khắp bốn hạt bảy trấn của Vấn Sơn, kết hợp với tình hình thực tế để đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế toàn diện nhất.

   Còn đối với vụ án phạm tội có tổ chức của đám lưu manh xảy ra ở Vấn Sơn mấy hôm trước khi đến nhậm chức, trong vài cuộc họp Tần Thạnh cũng khinh suất nhắc tới. Trước khi tới đây, được nhắc nhở về tình hình phức tạp của Vấn Sơn. Trước khi hiểu nội tình, ăn ngông cuồng hành động bừa bãi chỉ khiến rơi vào thế bị động.

   Tiếp theo đó, cùng thư ký và lái xe tiến hành điều tra chính thức. Rất nhiều người khoanh tay đứng nhìn, muốn xem xem có thể tạo được thành tích gì.

   Xuống tới địa phương, Tần Thạnh mới thấu hiểu sâu sắc nỗi khó xử của quan chức địa phương. Muốn đạt đến trình độ có lệnh làm hễ cấm dừng, cán bộ ban ngành phải phối hợp rất chặt chẽ, cần lấy uy tín làm cơ sở. là thị trưởng thành phố quản lý việc xây dựng kinh tế và phát triển thành phố, giống với bí thư chỉ có trách nhiệm quản lý nhân . Muốn lập uy chỉ còn cách duy nhất là phải tạo được thành tích thực tế.

   Vì vậy, sau khi kết thúc điều tra quay lại thành phố, liền chủ động mời Diệp Thận Huy đến Vấn Sơn để khảo sát lần nữa.

   Cái gọi là khảo sát chẳng qua cũng là lấy cớ với người ngoài, công cuộc nghiên cứu khảo sát nguồn tài nguyên kim loại ở Vấn Sơn của Kim An kết thúc từ lâu, chỉ đợi thời cơ thích hợp là vào, chính thức tiến hành dự án.

   Khi Diệp Thận Huy đến Vấn Sơn là cuối tháng Tư. Đại ý cũng thảo luận qua điện thoại rất nhiều rồi, lần này chỉ là đến để bàn vào chi tiết. Luận về quan hệ riêng, hai người như tri kỷ tâm đầu ý hợp. về lập trường, Diệp Thận Huy trước sau vẫn là người làm ăn, thể tính toán thiệt hơn.

   Trong bàn tiệc, nhắc đến tình hình tại của Vấn Sơn, Diệp Thận Huy rất thích thú. "Tên họ Nhiếp kia quả có cái móc câu bằng vàng, phạm vi liên lụy quá rộng. Thế cục hễ loạn, dù sống hay chết, cũng do quyết định. Có lẽ thời gian này ít người vì mà mất ăn mất ngủ. Ba Tư Cần giương cung nhưng bắn, kê gối nằm chờ, thủ đoạn này được lắm."

   Quen biết bao nhiêu năm, rất nhiều việc chứng minh kiến giải chính trị và con mắt độc đáo của Diệp Thận Huy, Tần Thạnh hoàn toàn chẳng nghi ngờ gì về phân tích của ta, lúc này nghe vậy liền gật đầu tán đồng: " có người mất kiên nhẫn bắt đầu hành động rồi. Tôi là người trung lập, hiểu tình hình đương nhiên cũng tiện bày tỏ thái độ. Vừa hay gặp lúc có thể quan sát những thế lực lớn của thành phố. Cơ hội đến, tôi nhổ cỏ tận gốc. Cục diện thế này có vẻ như dễ xử lý, thực tế đối với tôi chỉ có lợi mà chẳng có hại".

   Dứt lời có chút băn khoăn, Tần Thạnh trầm ngâm mình, "Có điều hiểu lắm về động cơ của Bí thư Ba, hoàn toàn có thể hoãn khoảng nửa năm, hà tất phải đưa tôi vào tình cảnh này? Mà nếu có lòng tặng tôi cơ hội, trước đó sao lại giữ chặt vị trí của Ngụy Kiệt chịu buông tay? Lẽ nào là trùng hợp?".

   Đều là người thông minh, cần phải quá lộ liễu. Diệp Thận Huy hiểu ý sâu xa trong đó. Nếu chậm khoảng nửa năm nữa, chỉ hệ thống của Ngụy Kiệt vì chuyện này mà hao binh tổn tướng, trong tình huống ràng như thế mà đẩy Tần Thạnh vào, tiếp những cấp dưới gần gũi với Ngụy Kiệt có khả năng Tần Thạnh cũng bị kéo vào, rồi mất mặt theo.

   Lúc này, Ba Tư Cần ra mặt để thu dọn cục diện, đúng là bội thu. Nếu đúng như thế, thực mũi tên trúng hai đích, diệu kế.

   Nhưng biết ngay từ đầu thế này, có thể dự đoán được tương lai gần, Vấn Sơn trống rất nhiều vị trí. Tần Thạnh lúc này chỉ cần ngồi im quan sát biến động, muốn đợi cơ hội thuận tiện để củng cố thế lực. Hành động ấy của Ba Tư Cần chẳng nghi ngờ gì chính là muốn mở cánh cửa rộng cho Tần Thạnh bước vào.

   Theo lý mà , Ba Tư Cần vẫn là cao thủ trong chốn quan trường, thể làm việc thiện mà chẳng màng báo đáp, nhưng là thế. Dù hai người đều là những người thích ứng với tình hình, sau khi biết nguyên nhân sâu xa, cũng tìm được cách giải thích nào hợp lý.

   Diệp Thận Huy cười vui vẻ, " nghĩ ra đừng nghĩ nữa. định giới thiệu cho làm quen với người, rắn đầu đàn của Vấn Sơn, thông minh nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa. Là nhân vật đấy".

   Có được những lời khen của Diệp Thận Huy, người này quả đơn giản. Tần Thạnh thoáng kinh ngạc, lòng dấy lên cơn hiếu kỳ.

   " ta là Khương Thượng Nghiêu, làm tổng giám đốc của Công ty Than luyện cốc Vấn Sơn thuộc tập đoàn năng lượng tỉnh. Dự án xây dựng nhà máy gang thép của Kim An, tôi thấy ta có hứng thú đấy."

   Tần Thạnh bất giác mỉm cười: "Tứ ca, trùng hợp. Mười nhân tài được bầu chọn trong tỉnh, ta cũng thuận lợi trúng tuyển, mấy hôm trước tôi gặp trong báo cáo thực tế".   Lần này đến Tế Tây, Diệp Thận Huy vẫn quanh quẩn ở Nguyên Châu. ta có vài mối quen biết cần phải thăm hỏi, đặc biệt là ông bố vợ Phó Khả Vi. Khương Thượng Nghiêu có lòng muốn kết giao, huống hồ còn có nhân vật quan trọng khác nữa, nên lập tức nhận lời mời của Diệp Thận Huy.

   Ba người đặt phòng trong nhà hàng khá riêng tư ở Nguyên Châu. Nhà hàng này Khương Thượng Nghiêu từng giới thiệu cho Phó Khá Vi. Khi ấy Chủ tịch hội đồng quản trị Phó khen ngợi ngớt, nên giới thiệu cho Diệp Thận Huy.

   Biệt thự kiểu cũ ở ngoại ô thành phố, năm dãy với hơn chục căn hộ , hai mặt giáp đường, hai bên treo đầy lồng đèn đỏ mô phỏng các khu nhà vườn ngày xưa. Diệp Thận Huy đặt khu rộng nhất, bữa tiệc bày ở lầu chính.

   Khương Thượng Nghiêu lên Phú Xuân Đường ở lầu hai, từ xa Diệp Thận Huy giơ tay, về phía cầu thang nghênh đón, "Tiểu đệ, nửa năm gặp, càng thêm tuấn".

   Vì mối quan hệ với Phó Khả Vi, nửa năm nay hai người thường xuyên liên lạc, nên thân thiết hơn trước chút. Khương Thượng Nghiêu khiêm tốn đáp lại mấy câu. Nghe thấy dưới lầu có tiếng người, Diệp Thận Huy mỉm cười , "Giới thiệu cho cậu môt người bạn tốt, cũng là quan phụ mẫu của chúng ta".

   Hai người xuống lầu, vừa hay gặp nhân viên phục vụ mặc quần hoa màu xanh lam đưa Tần Thạnh vào trong phòng. Tần Thạnh quay sang nhận lỗi với Diệp Thận Huy, "Tứ ca, phải phiền đích thân xuống lầu nghênh tiếp, dám".

   Diệp Thận Huy lại tiếp tục màn giới thiệu. Khi Khương Thượng Nghiêu và Tần Thạnh bắt tay nhau, người , "Khương tổng, lần trước gặp nhau vội vội vàng vàng, quả đáng tiếc". Người kia đáp, "Thị trưởng Tần, mấy hôm trước được đọc qua về dự án phát triển thành phố của báo, có lãnh đạo tài giỏi mưu lược như , là phúc của Vấn Sơn".

   Kiểu báo cáo này nhiệm kỳ thị trưởng nào cũng phải làm lần, có làm được hay chẳng ai lòng quan tâm căn vặn. Nhưng, báo cáo năm nay của Tần Thạnh lại gây chấn động do những đề mục đề ra quá lớn. Khương Thượng Nghiêu đọc kỹ mấy lượt, trong đó có mấy dự án mang tính mục tiêu khiến phải trầm trồ khen ngợi. Còn việc có làm được hay , suy nghĩ của và người khác giống nhau lắm. Vị thị trưởng mới nhìn rất có học thức trước mặt đây lại được trợ giúp đắc lực của Diệp Thận Huy, chắc chắn thế lực chứa đằng sau khiến người ta phải kinh ngạc. Phác thảo kế hoạch phát triển của thành phố cấp huyện như Vấn Sơn, đối với người của tầng lớp nào cũng đều phải là vấn đề quá khó.

   Nhận thấy thành ý trong câu của , khóe miệng Tần Thạnh cười thêm sâu.

   lầu Phú Xuân Đường, hai vòng đèn lồng treo trong và ngoài đều được thắp sáng rực rỡ, quanh chiếc bàn tròn chỉ có ba người, lúc thầm trò chuyện, khi lại phá lên cười vui vẻ.

   Vẫn nghe "Binh như thế nước, nước lại vô định", chính vì vậy luôn cần mở rộng các mối quan hệ. thương trường, đạo lý cũng đơn giản như thế.

   Xem ra tình hình phát triển trước mắt tồi. Việc kinh doanh của Công ty Than luyện cốc dần ổn định và phát triển, Phó Khả Vi tuổi trẻ tài cao, lại có Ba Tư Cần hậu thuẫn, ông lên từ công ty năng lượng, bước sang trang mới đáng trông đợi hơn. Sau khi ông , ai đến tiếp nhận, ủng hộ như thế nào, đều là vấn đề sớm muộn gì cũng phải suy nghĩ.

   Trứng gà của Khương Thượng Nghiêu thể đặt cả vào chiếc giỏ. Như vậy, việc Tập đoàn Kim An chuẩn bị thực dự án xây dựng nhà máy sản xuất thép hình là cơ hội quá tốt, dù sao cũng có mối quan hệ với Cục trưởng Cục vận tải Mạnh Thời Bình mà dùng, lãng phí tài nguyên.

   cũng lấp lửng tiết lộ ý đồ của mình với Diệp Thận Huy, bước tiếp theo chỉ cần khi tiếp xúc lôi quan hệ với Mạnh Thời Bình ra làm nhành ô liu, Khương Thượng Nghiêu tin dù bất cứ người nào cùng từ chối khách hàng lớn như thế.

   tầng hai, gió mát khí thoáng đãng. Phóng tầm nhìn ra ngoài, phía xa là những đường cong uốn lượn nhấp nhô của sườn núi. Những người ngồi trong bàn tiệc đều là người có thơ có họa, đêm trăng thế này, đương nhiên họ chuyện phong nguyệt rồi.

   Từ phong cảnh kinh thành đến phong cảnh gần Vấn Sơn, đề tài dần chuyển hướng, họ về vấn đề trị an ở Vấn Sơn gần đây. Với địa vị của Tần Thạnh, đương nhiên thể thảo luận vấn đề này cách sâu sắc trước mặt Khương Thượng Nghiêu, chỉ mỉm cười nghe Diệp Thận Huy và Khương Thượng Nghiêu bàn tán về những tin đồn liên quan tới Nhiếp Nhị.

   Khi Khương Thượng Nghiêu vô tình nhắc đến vụ án từ sáu năm trước, sắc mặt Tần Thạnh nặng nề. Sáu năm trước, người thanh niên bị người của Nhiếp Nhị chém đứt nửa cánh tay. Nghe rể của người bị hại là phó cục trưởng Cục kiểm toán thành phố Vấn Sơn. Vị phó cục trường đó tháng trước khi vụ án khởi tố bị cách chức vì lá đơn tố cáo.

   "Chỉ là tin đồn thôi đủ tin. Có điều Nhiếp Nhị bị bắt, nhân dân thành phố Vấn Sơn đương nhiên vỗ tay sung sướng rồi." Khương Thượng Nghiêu .

   Tàn tiệc, xe Diệp Thận Huy hỏi về cảm nhận của Tần Thạnh. Thị trưởng Tần suy nghĩ hồi lâu, rồi trả lời đơn giản, "Phức tạp".

   Diệp Thận Huy cười, "Phần trò chuyện sau đó như có thâm ý, chừng là quà mừng gặp mặt".

   Tần Thạnh khẽ gật đầu.

   Sau khi lên xe, Khương Thượng Nghiêu chìm vào dòng suy nghĩ. Ba lá thư tố cáo của Lưu Trung Hán được gửi hơn tháng rồi, lại như đá ném xuống biển. cũng biết chẳng có kết quả nhanh được, nhưng vung nồi Vấn Sơn mở rồi, có khả năng nắp được đậy lại. Hôm nay nhắc tới Lưu Trung Hán trước mặt Thị trưởng Tần, là muốn ngấm ngầm nhắc Ba Tư Cần, khiến ông phải máy mắt cắn môi; hai là lợi dụng cơ hội ban ơn cho người khác. tin, trước hấp dẫn của quyền lực, có ai lại muốn nắm đuôi tóc của đối thủ cạnh tranh.

   Xe tới gần khách sạn quốc tế Long Thành, Khương Thượng Nghiêu gọi điện cho Trạch Trí, ta ở spa tầng năm.

   Sau khi Khánh Đệ bỏ , biết nhìn thấy, nhưng Khương Thượng Nghiêu vẫn ra sức né tránh, cố gắng ở riêng với Trạch Trí trong căn phòng. Nghe Trạch Trí ậm ừ đáp lại mấy câu, Khương Thượng Nghiêu lên tầng hai vào quán bar kiểu Mỹ. ngồi xuống, tiện tay với cuốn tạp chí, vừa xem vừa đợi Trạch Trí xuống.

   Chẳng lâu sau Trạch Trí gọi điện lại, nghe về buổi gặp tối nay của , ta cay độc, "Đường của mở rộng ngày càng nhanh đấy".

   "Lo gì chứ? Đường của tôi có rộng tới đâu cũng chẳng quên phần . tin được, thấy tôi làm việc nghĩa khí bao giờ chưa?"

   Việc kiểm soát dục vọng của con người Trạch Trí rất mãnh liệt, gần đây do tuổi cũng nhiều, nên mới kìm nén đôi chút, nhưng thỉnh thoảng vẫn để lộ bản tính.

   "Ồ, lần nào cũng thế, bắt đầu lại chuyện đạo lý to tát với tôi đây."

   buồn tranh cãi với ta, Khương Thượng Nghiêu lật cuốn tạp chí, hờ hững hỏi: " nghe xem, Tần Thạnh này xuất thân thế nào?". Cũng chỉ lớn hơn mấy tuổi mà thôi, nhưng hành động lời của Tần Thạnh đều có tác phong của con nhà quyền thế, tài năng phát tiết từ bên trong.

   "Nghe từ Bắc Kinh đến, có thế lực đấy." Trạch Trí cũng hiếu kỳ như , "Tôi hỏi bố tôi là thế lực nhà ta thế nào, bố tôi chịu , chừng ông cũng chẳng biết ấy chứ".

   Nếu cẩn thận của Trạch Đồng Hỷ vì nguyên tắc còn tốt. Song, nếu đến Trạch Đồng Hỷ còn biết lai lịch của ta, cho thấy người chống lưng của thị trưởng mới này chắc chắn bình thường như những người khác. Trạch Trí lại cho rằng khả năng ấy rất buồn cười, xong liền phá lên cười ha hả. "Có thể có thế lực gì chứ? Cán bộ cao cấp bị điều xuống thành phố cấp huyện làm thị trưởng, nghe thị trưởng oai, nhưng thực chất ngấm ngầm giáng chức?"

   Khưong Thượng Nghiêu bắt đầu nghiên cứu sơ yếu lý lịch của Thị trưởng Tần. Trước khi về Vấn Sơn, cấp bậc hành chính của Tần Thạnh từ sở trưởng tới cán bộ cao cấp. Theo lý mà , cán bộ cao cấp đến thành phố như Nguyên Châu làm phó thị trưởng thường vụ cũng được mà.

   "Thà làm đầu gà còn hơn làm đuôi bò, thị trưởng thành phố cấp huyện dù cao, nhưng dễ tạo được thành tích hơn phó thị trưởng của thành phố cấp tỉnh." Tự đặt mình vào vị trí này mà nghĩ, nếu là Khương Thượng Nghiêu , cùng muốn làm cái chức quan trong thường vụ chỉ có quyền giơ tay biểu quyết mà được quyền phát ngôn kia.

   Từ đó cho thấy, Thị trưởng Tần là người có chí. Điều khiến người ta thể xem thường là, Diệp Thận Huy vì tân thị trưởng mà bỏ ra hàng trăm tỷ đầu tư vào Vấn Sơn. Có điều, những suy nghĩ này chẳng cần mang ra thảo luận với Trạch Trí.

   " chỉ thế xong rồi, có tin tức nào giá trị cả."

   " tưởng tôi thích nghe ngóng à? Làm việc tìm tôi, giao tiếp với tầng lớp lãnh đạo cấp cao lờ tôi, tôi được trả bao nhiêu nhỉ?"

   Khương Thượng Nghiêu muốn "Đại tiểu thư, mỗi năm tôi bỏ ít tiền cho đâu", nhưng đành nhẫn nhịn, chuyển sang chuyện khác, "Nhân lúc Diệp tổng ở Nguyên Châu, thời gian này tôi bàn đến việc hợp tác xây dựng nhà máy gang thép, tiền bạc phiền chạy tới chỗ Tạ Tín Dương chuyến rồi".

   "Thế còn Thống đốc Hà sao?"

   Khương Thượng Nghiêu trầm ngâm, ném cuốn tạp chí trong tay xuống bàn, "Chỗ Thống đốc Hà...". Còn chưa xong, bỗng như phát thi thể của người ngoài hành tinh trước cửa nhà mình, ánh mắt lộ vẻ kinh ngạc và thăm dò, từ từ áp mặt xuống nhìn khuôn mặt trang bìa tờ tạp chí. Ngay lập tức mím chặt môi, sắc mặt vô cùng khó coi.

   bìa tờ tạp chí, người phụ nữ nude tóc nhuộm màu bạch kim buộc chặt, môi đỏ rực làm nền cho đôi mắt đen sâu như hồ nước. đứng nghiêng người, eo thon hông nở. Khương Thượng Nghiêu dám tin vào mắt mình, ánh mắt trượt dần từ phần đường cong xuống, dừng lại hõm lưng nơi từng hôn lên đó biết bao nhiêu lần.

   thể nhẫn nhịn được, đột nhiên đứng bật dậy.

   "Khương Thượng Nghiêu!" Giọng Trạch Trí vang lên trong di động như có như . Khương Thượng Nghiêu thuận tay tắt máy, cầm cuốn tạp chí đến giá để. Cũng may, chỉ có cuốn này mà thôi. lại lần nữa tức giận nhìn vào tấm ảnh trang bìa, nhưng tìm thấy tên Khánh Đệ. May mắn, xấu hổ, phẫn nộ, những cảm giác kia chẳng khác nào những mũi kim xoáy sâu vào tim , cố gắng giữ bình tĩnh, khuôn mặt co rút.

   Người phụ nữ này! Người phụ nữ này!

   Quầy bar của khách sạn Long Thành bình thường thu phí khá cao nên khách nhiều. Bầu khí vắng lặng, tiếng dương cầm du dương. Khi Khương Thượng Nghiêu lật tìm tạp chí, do dùng sức quá mạnh, khiến giá tạp chí đổ về phía lan can sắt, những tiếng động chát chúa vang lên, thu hút ánh mắt của bao nhiêu người. Nhân viên phục vụ quay sang nhìn nhau, rồi mở to hai mắt nhìn Khương Thượng Nghiêu ở tầng hai nổi giận với cái giá đựng tạp chí. căm hận chửi tiếng, tức giận đùng đùng lao ra khỏi quầy bar, tiện thể cầm luôn cuốn tạp chí đó.


   CHƯƠNG 95


   Bị đeo cái mác hư danh là trợ lý, nhiệm vụ của Lưu Đại Lỗi chính là làm những việc chạy chạy lại, mệt nhọc nhưng rất lắt nhắt.

   Hơn tháng gần đây ở lại Vấn Sơn cùng lão đại bận tới đầu bù tóc rối, hôm nay cậu ta mới được về Nguyên Châu. Lưu Đại Lỗi tắm rửa thay quần áo chuẩn bị hẹn hò với bé sinh viên của mình. Tâm trạng vui vẻ, ai ngờ chỉ cú điện thoại kéo cậu ta xuống dưới lầu.

   Trong thang máy, đoán chừng qua giọng của lão đại, Lưu Đại Lỗi biết ngay là có việc, vào trong xe thoáng nhìn, quả nhiên đúng thế. Bộ dạng lão đại giống hệt lần trước khi lên kế hoạch bắt cóc con trai cả của Nhiếp Nhị, hung hăng tức tối, ánh mắt đằng đằng sát khí như muốn cắt thịt người ta.

   Lão đại lạnh lùng dặn dò, "Tiểu Đặng đưa tôi đến Bắc Kinh, cậu ở lại đây, ngày mai về Vấn Sơn tìm quanh xem, có cái này mua hết về cho tôi", rồi đưa cho cậu ta cuốn tạp chí dày cộp.

   Lưu Đại Lỗi trong lòng hoài nghi, liếc mắt nhìn Tiểu Đặng cái, Tiểu Đặng cũng nghệt ra chẳng hiểu gì. Lưu Đại Lỗí dám hỏi thêm câu, bèn đưa tay chuẩn bị đón lấy, ngờ giữa chừng lão đại lại thay đổi ý định, thu tay về.

   muốn đưa tấm ảnh nude của cho bất kỳ người đàn ông nào, nhưng cứ nghĩ đến cảnh biết bao nhiêu kẻ cầm thú dưới gầm trời này được nhìn, thậm chí còn... Khương Thượng Nghiêu gõ gõ ngón tay vào đầu Khánh Đệ trong bức ảnh, lòng như muốn bốc hỏa. lại nhìn bức ảnh trang bìa, rồi với Lưu Đại Lỗi, "Cậu hỏi người ta mua cuốn tạp chí Bazaar số tháng Ba là được rồi".

   Lần này nhìn mới nhận ra bức ảnh có chút huyền diệu. Trước đó trong quán bar ánh đèn mờ ảo, màu sác được lắm, vừa nhìn mặt biến sắc, nên Khương Thượng Nghiên bỏ qua quá nhiều chi tiết. Lúc này, ánh đèn trong xe chiếu thẳng vào những đường cong tuyệt mỹ kia, mới nhận ra người trong ảnh phải nude hoàn toàn, mà mặc chiếc váy dài màu vàng ra màu vàng, màu đất chẳng phải màu đất, biết màu gì mà giống da người đến thế. Có điều, mặc vào hay mặt cũng chẳng khác nhau là mấy, hai dây váy vai mỏng manh, phía sau gáy khoét hình chữ V rất sâu, để lộ nửa lưng ngọc ngà, thiếu chút nữa nhìn thấy cả hõm lưng gần hông.

   Liếc mắt thấy sắc mặt hết xanh lại đen, trong vài giây lửa giận như bốc thêm ngùn ngụt, Lưu Đại Lỗi bất giác nuốt nước miếng, băn khoăn hỏi: "Ba… Ba gì cơ?”.

   Khương Thượng Nghiêu bị lắp bắp kia làm cho nghẹn ngào ra lời, thẳng tay đưa cho cậu ta cuốn tạp chí. Phản ứng của Lưu Đại Lỗi hoàn toàn ngược với , mắt mở to, tặc lưỡi, "Trời ơi, này mê hồn...".

   Còn chưa xong câu, Tiểu Đặng áp sát lại gần định nhìn bỗng kêu lên thảm thiết, trán bị vỗ phát, ngay sau đó là chân lao tới. Lưu Đại Lỗi phản ứng thần tốc, lùi về sau áp sát cửa, cú đá đó hướng về phía ghế phụ.

   "Mở to mắt ra mà nhìn cho kỹ rồi hẵng !" Lưu Đại Lỗi thần sắc còn chưa ổn định, lại cầm cuốn tạp chí lên, lần này nhìn hỏng rồi! Cậu ta trợn mắt cứng miệng, ngay sau đó liếc liếc lão đại với mắt như thể tin nổi. " Khương... đây... đây đúng là…"

   "Đừng vớ vẩn nữa. Ngày mai hãy làm việc tôi dặn, tốt          nhất nếu có thể thu gom cả ở Nguyên Châu nữa. Tôi thể bỏ mặc ấy như thế."

   Lưu Đại Lỗi tức tối, đấm ngực thùm thụp, căm hận : "Đương nhiên rồi! Nếu rơi vào tay kẻ háo sắc tưởng tượng thế nào? Khương, yên tâm, chuyện này cứ giao cho em!".

   Khương Thượng Nghiêu trừng mắt nhìn cậu ta mấy giây, rồi bất lực xua tay đuổi xuống xe. Sau khi chiếc xe biến mất ở đại lộ, Lưu Đại Lỗi thể tự chủ được cầm cuốn tạp chí lên nghiêm túc ngắm nghía lượt, hồi lâu mới tiếc nuối than: "Chị dâu chỉ kém ở phần ngực, nếu thêm được hai lạng thịt vào đó … khụ khụ khụ".

   Người con này, sau khi rời khỏi Vấn Sơn chẳng còn ngoan ngoãn hiền thục nữa, mặc chiếc áo len lộ nửa cánh tay, cái thứ ôm chặt đôi chân dài chẳng biết nên gọi là tất hay là quần đây, mái tóc dài đen mượt mà như thế mà cắt xoẹt cái thành ngắn ngủn, còn uống rượu với bạn nam sống cùng nhà, lại chèo thuyền thưởng hoa với đàn ông, giờ lại còn...

   Trước đó, Khương Thượng Nghiêu kịp suy nghĩ về việc tại sao ảnh của Khánh Đệ lại xuất bìa tạp chí, giờ hiểu. Chắc chắn có liên quan tới bạn cùng nhà Chu Quân kia!

   Khương Thượng Nghiêu ngồi dựa vào thành ghế nhắm mắt như ngủ, trong cơn tức giận suy nghĩ của lại lang thang tới chỗ bức ảnh. Đối với cơ thể mà nhắm mắt cũng vẽ ra được từng đường cong ấy, thậm chí còn có thể hồi tưởng lại cảm xúc của mình từng bộ phận của cơ thể ấy.

   Mỗi phân mỗi tấc đó đều là của ! Đều là của !

   được nửa đường, Khương Thượng Nghiêu dần hạ hỏa. Nhớ lại thời gian đầu khi Khánh Đệ đến Dã Nam công tác, thần sắc vui tươi, mỗi hành động mỗi bước chân đều tràn đầy sức sống và nét tươi trẻ. Khi ấy cách nhau tấm kính trong phòng thăm người thân, qua nụ cười vu vơ tùy hứng của , cũng có thể mạnh mẽ cảm nhận được tự tin và kỳ vọng vô cùng lớn của dành cho tương lai.

   Chính tinh thần ấy có sức tác động khiến tâm hồn được sống lại, và dẫn dắt nó từng bước từng bước ra khỏi bùn lầy.

   Nhưng, cùng với mỗi bước thăng tiến trong nghiệp của , những sắc màu vui tươi trong ánh mắt cũng ngày càng nhạt phai.

   Đúng như những gì từng khi chia tay, họ theo đuổi hai con đường khác nhau. Đối với , rời khỏi Vấn Sơn là giải phóng, giống như được giải thoát. Nếu cuộc sống lúc này chính là phong cảnh con đường tương lai mà kỳ vọng có thể khiến vui vẻ, cũng nhượng bộ khắc phục.

   Như từng hứa với , đồng hành cùng suốt chặng đường đời.   Gặp được Chu Quân cũng là nửa đêm. Sau khi tự giải tỏa cho mình, cơn phẫn nộ trong giảm bớt, nhưng bỗng chốc lại bùng lên lúc nhìn thấy bộ ngực trắng muốt của Chu Quân.

   "Sao toàn mò đến đây vào nửa đêm canh ba thế? " Giọng Chu Quân như vẫn còn ngái ngủ.

   "Hai người nam nữ sống cùng nhau, thể chú ý chút à?" Khương Thượng Nghiêu hỏi lại, ngón trỏ chỉ vào ngực Chu Quân.

   Chu Quân bất giác rùng mình, tránh ra nửa bước. Vừa được nhường đường, Khương Thượng Nghiêu phủi tay, vẻ mặt ghê tởm như vừa chạm vào thứ gì đó đáng sợ, thẳng vào trong.

   Nhìn bước thẳng vào phòng Khánh Đệ với khí thế của người bắt kẻ gian, Chu Quân hoàn toàn tỉnh ngủ.

   "Này... này..."

   Mở cửa ra, Khương Thượng Nghiêu bỗng nghệt mặt, quay người hỏi Chu Quân: "Khánh Đệ đâu?".

   Đôi mắt như bắn ra lửa kia nhìn về nơi nên nhìn, Chu Quân hai tay ôm ngực, " ấy về nhà rồi".

   Khương Thượng Nghiêu đột nhiên nhìn lên. Sau khi hạ hỏa mới nghĩ ra nên gọi điện thông báo tiếng, nhưng lúc ấy nửa đêm, Khánh Đệ có thói quen ngủ sớm, nghĩ đến rồi , ai ngờ quên mất. "Tại sao lại về nhà?"

   Giọng chất vấn đầy phẫn nộ, Chu Quân chỉ muốn đáp trả rằng, "Làm sao tôi biết được, biết cũng cho ", nhưng đôi mắt sắc lẹm kia cứ nhìn chăm chăm như muốn đóng đinh mình vào sàn nhà, như thể Khánh Đệ có chuyện gì cũng đều liên quan tới mình vậy, ràng chắc người đàn ông này chẳng chịu bỏ qua mà về. Chu Quân hơi nhát gan, ngập ngừng rồi : "Buổi tối em ấy gọi điện đến... hình như có rắc rối gì đó".

   "Lúc mấy giờ?"

   "Mười , mười hai giờ."

   Nửa đêm canh ba, có chuyến xe, cũng chưa chắc có tàu, vội vội vàng vàng về nhà như thế chắc là có việc gấp. Khương Thượng Nghiêu thoáng trầm ngâm, rồi với Chu Quân: "Cảm ơn ".

   Thái độ thay đổi đột ngột, nhất thời Chu Quân phản ứng kịp, Khương Thượng Nghiêu quay người xuống nhà. Chu Quân đứng bên cửa sổ nhìn theo bóng xe lao vụt từ con ngõ hẹp ra ngoài đường lớn, bất giác đưa tay lên sờ cổ, cúi xuống lẩm bẩm: "Chuyện cổ tích, ông chủ ngành than quả là hào khí".   Vừa xuống lầu Khương Thượng Nghiêu liền bấm máy cho Khánh Đệ. tàu hỏa, lập tức lửa giận trong người lại bốc lên, song vẫn cố gắng nén giận, : "Nhà có việc em chỉ cần gọi điện cho , giúp em giải quyết, sáng sớm mai em chuyến sớm về cũng chẳng mất bao nhiêu thời gian. Nửa đêm nửa hôm tàu như thế thuộc đường thuộc xá người ta lừa sao?".

   Thấy đầu dây bên kia im lặng, Khương Thượng Nghiêu bất giác hỏi lại: "Khánh Đệ?".

   "Dù em chưa tới Thạch Gia Trang, nhưng cũng đến nỗi bị người ta bắt mất. dọa hay nghi ngờ khả năng của em? Mấy năm nay em vẫn sống mình rất tốt, cũng chẳng thiếu cái chân cái tay nào."

   Cảm giác sắp cãi nhau đến nơi, Khương Thượng Nghiêu trầm ngâm hồi lâu, rồi dịu giọng : " lo lắng cho em, nên mới sốt sắng thế. Quan trọng là lát nữa phải chuyển xe, em ngồi đợi gần tiếng ở ga, thân mình, ngủ gật gì đấy…"

   "Em cũng biết đợi chuyến sáng mai tốt hơn, nhưng ngồi nhẩm tính thời gian, em sao ngồi yên ở nhà được." Dù thay đổi thế nào, cũng vẫn mang tác phong của người lớn tuổi vùng quê. Luôn cho rằng con làm được việc gì, dựa dẫm vào đàn ông biết phải trái. Khánh Đệ thấy bất lực vô cùng, có điều lúc này tâm trạng rất tệ, cũng chẳng muốn tranh luận tiếp nữa.

   "Ở nhà xảy ra chuyện gì thế? Bố em sao?"

   "Em em. Nó sống nổi nữa đòi ly hôn, tối nay mang va li quần áo khỏi nhà."

   Giọng pha chút tức giận, có thể tưởng tượng ra thần thái chán nản của lúc này. Cơn giận vừa rồi tiêu tan, lòng lo lắng, chỉ thấy luyến tiếc, "Em đến ga Thạch Gia Trạng chờ , đừng đâu cả, tới đón em".

   Cúp máy, Khương Thượng Nghiêu định gọi dặn dò Đại Lỗi tới đó trước để giúp, nhưng chợt nhớ ra, bấm máy gọi cho Hắc Tử.

   Đồng chí Khu Thắng Trung gần đây làm việc chăm chỉ cần mẫm, cai rất nhiều tiệc rượu và các trò tiêu khiển khác, hằng ngày làm việc xong liền về nhà ngủ. Bỗng nghe tin báo đến qua điện thoại cơn buồn ngủ của ta lập tức biến mất. " ?"

   Chưa đợi Khương Thượng Nghiêu xác nhận lại, Hắc Tử lập tức còn tinh thần nữa, lười nhác trả lời: " ấy và chồng cãi nhau đòi ly hôn, tần suất nhiều gần bằng số lần bố mẹ mình càm ràm bắt mình kết hôn, năm nào chẳng . Hồi Tết nhìn mắt thâm đen, mặt hằn năm vết ngón tay, khóc kêu sống nổi nữa, cuối cùng chẳng phải vẫn cười cười chui vào chăn đấy thôi",

   "Nếu cậu cho rằng chỉ có thế mình cúp máy đây, còn phải khuyên giải Khánh Đệ." Khương Thượng Nghiêu vậy.

   "Này, đừng cúp máy vội. Dù hay giả cũng bị cậu đánh thức rồi, mình giúp cậu xác nhận. Nếu lại đánh nhau gì gì đó, làm loạn trị an, gây hại cho an toàn công cộng cũng chẳng hay." Hắc Đệ giọng đại nghĩa.

   Ở đơn vị, Hắc Tử luôn bị chèn ép, buồn bực có chỗ để xả. Từ khi Uông Kiến Bình bị đình chỉ công tác để thẩm tra, ta mới lấy lại niềm tin, quyết chí cầu tiến, đến ăn cũng rất ra dáng. Khương Thượng Nghiêu cười thầm, hỏi: "Cậu có số của Ái Đệ ? Có tốt nhất, mình nghe Khánh Đệ hình nhu nó xách túi ra khỏi nhà chồng rồi. Nửa đêm thế này chắc chẳng có chỗ nào để , cậu tìm ở mấy nhà trọ quanh đấy xem".

   Hắc Tử được, rồi đột nhiên thở dài, giọng bất lực hận sắt thành thép, "Nha đầu chết tiệt ngang ngạnh bướng bình, bị người ta bắt nạt cũng thèm với trai câu".

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   font-size: 2em CHƯƠNG 96
   #ff9900']Type: Vân   Ái Đệ ngay lập tức nộp tiền cọc căn hộ mà hơn tháng trước mình ngắm trúng. tính toán dù có vay tiền ngân hàng, khoản phải trả ban đầu cũng tương đối, nên bàn bạc với Hướng Lôi, bảo ta giục chị sớm trả tiền.

   Ai ngờ Hướng Lôi ngoài miệng đồng ý, nhưng mấy ngày liền chẳng thấy động tĩnh gì. Ái Đệ lúc này mới nổi cơn tam bành. Chủ nhà quy định trong vòng nửa tháng phải nộp tiền làm thủ lục, phải tìm mọi cách mềm mỏng thuyết phục mới kéo dài được thêm thời gian, nhưng bị Hướng Lôi lần lữa lừng khừng, đừng tới việc mua nhà, đến tiền đặt cọc cũng sắp bốc hơi rồi.

   nhẫn nhịn nhắc đến chuyện tiền đặt cọc, quyết định chờ xem biểu của Hướng Lôi có thay đổi hay . Song Hướng Lôi chẳng có khả năng quyết đoán, bộ dạng lúc nào cũng rụt rụt rè rè. Cơn giận trong lòng Ái Đệ hạ, nhưng hy vọng cũng theo đó mà tiêu tan.

   Cứ thế này cam tâm, biết chị cũng khó khăn, nên nhắc chuyện này trước mặt Khánh Đệ, tự mình khắp nơi vay mượn tiền bạn bè, cuối cùng cũng nộp đủ số tiền cho đợt đóng đầu tiên. Ái Đệ nhớ tới bài học lần trước, dám gì với người nhà Hướng Lôi, lén lút đến ngân hàng gửi tiền vào tài khoản của mình.

   Ai ngờ lại gặp người hang xóm ở ngân hàng. Sống trong ngõ hẻm, nên tin tức lan nhanh khó tránh. Vừa về đến nhà Ái Đệ bị phủ đầu bởi màn chửi mắng của mẹ chồng.

   Mẹ Hướng Lôi mắng là người tâm địa độc óc, có tiền mang gửi tiết kiệm, có cơm ăn cho con bà con đường sống, mở mắt ra liền bắt con trai bà phải đòi tiền chị . Đứa con ngoan ngoãn của bà bị biến thành kẻ xấu xa, hoàn toàn còn nghĩ đến tình thân ruột thịt nữa.

   Ái Đệ nhịn rồi lại nhịn, đợi Hướng Lôi về xem ta có giúp lời công bằng hay , nhưng thực khiến thất vọng thêm lần nữa. Hướng Lôi nghe thấy tiếng loảng xoảng bát đũa trong bếp, đầu càng cúi thấp, cuối cùng hỏi vợ: "Tiền tiết kiệm xem rồi biến động, hôm nay tiền em mang gửi ở đâu ra?".

   Ái Đệ thầm cười nhạt trong lòng. Khi chị ta trả cho phần tiền, Hướng Lôi từng thề thốt sau này tiền giao cho nắm giữ, ra vẫn yên tâm. Hơn nữa, ánh mắt và giọng ấy của Hướng Lôi ràng nghi ngờ làm việc gì đê tiện

   Hồi Tết hai người cãi nhau trận kịch liệt, hàng xóm phải gọi 110 đến. Hắc Từ kia quả thực thiên vị . Nhưng cũng chính vì chuyện này, mẹ chồng lại cho rằng con trai mình thiệt thòi, biết xấu gì con dâu sau lưng, mà các bà các thím sau này gặp , ánh mắt có vẻ thay đổi.

   Ái Đệ cay đắng nghĩ, duy trì gia đình khó thế này sao? Mẹ, chị, và cả nữa, mọi người gắng hết sức để sưởi ấm trái tim những người đàn ông, để cuộc sống dễ chịu hơn. Ai ngờ cuối cùng trái tim người đàn ông còn chưa ấm nóng, trái tim mình nguội lạnh tự bao giờ.

   Song dù có lạnh tới đâu, Ái Đệ cũng chẳng chịu thua, mà vẫn kiên quyết cố gắng tới cùng. nghiêm túc với Hướng Lôi: "Số tiền đó em vay của người ta, có viết giấy nợ, tin hỏi từng người xem". Sau đó ra mấy cái tên, đều là bạn học cũ.

   Hướng Lôi thầm hỏi: "Vay tiền làm gì?".

   Ái Đệ trầm mặc hồi lâu, nhắc lại chuyện cũ: "Lôi Lôi, chúng ta chuyển ra ngoài sống ,bao nhiêu người chen chúc ở đây, chuyện lớn chuyện chỉ cần sơ suất cũng tạo thành mâu thuẫn. biết tính khí em, làm gì mẹ cũng chẳng thuận mắt, hơn nữa giờ bà cũng nhiều tuổi rồi, tâm trạng tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.."

   Lời còn chưa dứt, mẹ Hướng Lôi mở cửa phòng xông vào, chỉ thẳng vào con trai chửi bới, "Bà mẹ chồng già là tao đây, giờ tuổi cao sức yếu, làm được việc nhà nữa, chúng mày chê phiền phức đúng ? Hầu hạ chúng mày ăn uống vui chơi cả đời, nuôi chúng mày đúng là uổng công".

   Gả về nhà Hướng Lôi hai, ba năm nay, Ái Đệ sớm bị mẹ chồng bào mòn tính khí, thông, động chân động tay càng được. Cách duy nhất là phải cẩn thận lời ăn tiếng .

   Bà mẹ chồng cũng coi như thông minh, trong lòng căm hận nhưng quyết ra tay với Ái Đệ trước, chỉ giơ tay đánh con trai xả giận. Hướng Lôi bị mẹ đẩy mãi, đẩy mãi tới tận góc tường. Căn phòng vốn , chỉ đủ để kê chiếc giường đôi. Ái Đệ ngồi ở đầu giường có chỗ trốn, đành đứng dậy khuyên mẹ chồng tay.

   Vừa chạm vào vạt áo, bà mượn thế trượt xuống, miệng la bai bải Ái Đệ đánh mẹ chồng, nước mắt nước mũi tèm lem.

   Thấy tình cảnh ấy, ông bố chồng chẳng thể vờ như tồn tại được nữa, đành ra mặt. Ba người vây quanh bà vừa dỗ vừa khuyên, lúc ấy mọi việc mới tạm ngừng.

   Trong nhà duy chỉ có bố chồng là hiểu biết. Ái Đệ nghĩ chuyện này trước sau gì cùng phải giải quyết, thể cứ thế mà cho qua được. Kéo dài mãi, tuổi thanh xuân của bị bào mòn, tình cảm của và Hướng Lôi cũng còn nữa.

   Thế là, Ái Đệ mời bố chồng ra phòng khách ngồi, lập trường của cả hai bên mà phân tích lợi hại của việc chung, cuối cùng ra việc định mua nhà ở riêng.

   Trước kia, khi hai vợ chồng nằm bên nhau nghĩ đến viễn cảnh tương lai, Hướng Lôi hạ quyết tâm ủng hộ quyết định của Ái Đệ. Lần này cũng thế, chỉ có điều ánh mắt ta lảng tránh, ngừng định rồi lại thôi.

   Mẹ chồng ngồi trong phòng gọi tên ở nhà của Hướng Lôi.

   Bị mẹ ra ám thị như thế, Hướng Lôi cúi đầu, lúc lâu sau mới mở miệng, "Mẹ ... cũng muốn hỏi, , chủ nhà này ghi tên ai trong sổ đỏ?".

   Trước kia viết tên của cả hai người, Ái Đệ nghĩ dù Hướng Lôi có nhược điểm vẫn là chồng mình, ghi tên hay tên hai vợ chồng chẳng có gì khác biệt. "Chắc chắn là hai vợ chồng mình rồi!"

   Hướng Lôi khó xử nhìn về phía hai bậc phụ huynh. Bố là người thà, lập tức gật đầu tỏ ý tán đồng, "Hai người tốt rồi, hai người tốt rồi".

   Ngay lập tức, mẹ chồng hét lên: "Lão Hướng!".

   Hướng Lôi đột nhiên mất phương hướng, nhìn trái ngó phải liếc mắt xung quanh, tránh ánh nhìn của Ái Đệ, : "Ghi cả tên bố mẹ vào, họ cả đời vất vả, mẹ , tương lai chỗ này phá dỡ, muốn lấy tiền đền bù hay lấy nhà đền bù do chúng ta quyết định, cho chúng ta hết".

   Ái Đệ nghe thấy ý chồng muốn chia miếng bánh ra làm nhiều phần, ngay lập tức sầm mặt lại. Tâm địa của mẹ chồng, hiểu, bà chắc chắn sợ chiếm ưu thế, hoặc sợ con trai nghe lời vợ quá, sau này bị hại. Vừa đặt chân vào, họ chiếm ba phần tư căn hộ rồi, như thế dù Ái Đệ có là Tôn Ngộ tái thế cũng bị ăn tươi nuốt sống, chẳng thể bay nổi lên trời.

   "Nếu bố mẹ muốn qua sống cứ qua, chuyện này liên quan gì đến việc thêm tên vào sổ?" Ái Đệ cố kìm nén, khẽ tiếng cảnh cáo Hướng Lôi, "Đây là số tiền hai chúng ta vất vả tích cóp, còn cả tiền em vay mượn, sau này chúng ta còn phải vất vả trả nợ hơn mười năm đấy".

   Bình thường mẹ chồng vẫn hay giả điếc, hôm nay thính lực bỗng chốc lại tốt đột ngột, cách cả hành lang mà cũng nghe thấy, lập tức nổi đóa, lao khỏi giường chạy ra phòng khách, chỉ vào mặt Ái Đệ mắng: "Tiền mày kiếm? Đồ biết liêm sỉ! Đều là tiền con trai tao vất vả thức khuya dậy sớm tiết kiệm được, đừng quên sạp hàng của mày do ai tìm cho, ai trời chưa sáng lấy rau cho mày! Ngày ngày ngồi ở quầy trang điểm ăn mặc như đứng đường, chèo đông kéo tây, bắt nạt Hướng Lôi hiền lành thà, nhìn thấy cũng vờ như nhìn thấy. Lấy mày về mấy năm rồi quả trứng mày cũng mất! Ai biết có phải trước kia bị thằng khác chơi chán rồi , chơi rách nát rồi mới chọn Hướng Lôi nhà tao? Mày định cầm tiền của con trai tao, ở nhà con trai tao và bắt nạt mẹ nó à?".

   Những lời đó rất giống trước kia bà nội mắng chửi mẹ , mẹ im lặng , chỉ biết co người vào góc tường. Khi ấy, hai chị em còn chưa được năm, sáu tuổi, nhưng vẫn luôn ghi khắc trong tim.

   Khuôn mặt khắc nghiệt của bà nội với vẻ mặt xấu xa co giật của mẹ chồng sao giống nhau đến thế. Nỗi ấm ức bao nhiêu năm nay bỗng phun trào như núi lửa, Ái Đệ thể kiềm chế được nữa, từng bước, từng bước tiến gần mẹ chồng, hỏi ngược lại: "Khi tôi và Hướng Lôi kết hôn, tôi còn là trinh nữ chính thống. Bà sỉ nhục tôi sao, nhưng cũng đừng hất cả chậu máu chó lên người con trai bà chứ. Tôi vào nhà bà mấy năm, tiền ăn tiền ở cũng đều tay tôi kiếm ra. Tôi cũng trời chưa sáng dậy trông hàng cho tới tối mịt, mệt và buồn ngủ tới mức hai mắt mở nổi cũng chẳng dám về nhà chợp mắt giây. Tiền ăn tôi và Hướng Lôi nộp mỗi tháng nhiều gấp đôi con bà và cháu ngoại bà. Bà cứ năm ba ngày lại sinh nhật nhà này đám cưới nhà kia, nhưng lúc nào cũng tỏ ra mình có bản lĩnh ấy, đông tây cũng mình tôi và Hướng Lôi bỏ tiền. Con bà chuyển về đây sống từ lúc tôi và Hướng Lôi kết hôn, có lần nào mua được thứ gì mang về nhà chưa. tuần tôi lấp đầy đồ ăn trong tủ lạnh mặt bà u ám từ sáng tới tối. Đều là do cha mẹ sinh ra, bà gì cũng phải có lương tâm chứ!".

   Vừa dứt lời, từ sau lưng có người lao đến, Ái Đệ kịp phản ứng, bị đẩy vào sát cạnh ti vi. Khi đứng vững quay đầu lại nhìn, Ái Đệ thấy chị Hướng Lôi đứng giữa, vừa xắn tay áo vừa chửi rủa: "Mẹ tao tốt với tao liên quan gì đến mày, ai thương mày cũng đáng đời mày thôi! Có bản lĩnh mày đẻ thằng cu . Tiện nhân, dám xấu sau lưng người khác...".

   Vốn là Ái Đệ đột nhiên nổi giận, liền hơi, mọi người trong nhà yên tĩnh, ai ngờ chị Hướng Lôi về đứng ở cửa nghe hết những gì .

   Những người khác còn ngẩn ra, chị Hướng Lôi lao lên. Hai người phụ nữ lập tức quấn lấy nhau mà đánh. Mẹ Hướng Lôi thời còn trẻ cũng là tay đánh nhau cừ, phản ứng nhanh nhẹn, vội xông lên vừa kéo con vừa đạp Ái Đệ. Còn hai người đàn ông trong nhà, Hướng Lôi và bố ta, miệng ra sức khuyên nhủ song cũng chẳng dám đến gần, chỉ đứng bên cạnh biết làm thế nào cho phải.

   đánh nhau rất hăng, đột nhiên tiếng động lớn vang lên, tiếng kính vỡ vụn, tất cả người trong nhà đều sợ hãi giật mình. Ái Đệ đứng giữa đám thủy tinh vụn, tay áo ngủ bị xé rách, tóc bị chị Hướng Lôi túm lấy giật tung tóe. hít hơi sâu, mắt nhìn chằm chằm vào Hướng Lôi, giọng vang lên trong khí tĩnh lặng: " định sống tiếp với tôi nữa phải ?".

   Mọi người ngờ lại căm hận như thế, hai người kéo kéo giằng giằng, mà vẫn thò được tay ra lật đổ chiếc ti vi bên cạnh xuống đất. trong lúc sững sờ, Ái Đệ bước qua đám thủy tinh, vào phòng thu dọn hành lý.

   Hướng Lôi sắc mặt xám lại, "Ái Đệ, Ái Đệ", ta vừa vừa chạy vào theo, để ý tới mẹ và chị mình cũng theo đuôi.

   Hướng Lôi ra sức khẩn cầu Ái Đệ nhưng bỏ ngoài tai. Trong lúc thu dọn quần áo, thấy chiếc vòng vàng bà chồng tặng khi kết hôn hôn, cười nhạt tiếng, rồi ném ra đầu giường, chỉ giữ lại dây chuyền và đôi khuyên tai mẹ mình tặng.

   Mẹ Hướng Lôi mấp máy môi, định lại thôi.

   Cuối cùng là cuốn sổ tiết kiệm trong ngăn kéo. Ái Đệ ném lên giường, "Tôi nghĩ chắc các người cũng cho tôi mang theo đâu. Hướng Lôi, giữ ".

   Ra ngoài phòng khách, Hướng Lôi đuổi theo, nhưng bị chị kéo tay ngăn lại: "Vài ngày nữa về thôi, mày lo gì chứ?".

   Áí Đệ mím chặt môi, lướt qua với bố chồng câu: "Bố, bố giữ sức khỏe".

   Ra tới cửa, như chợt nhớ cái gì đấy, đột ngột dừng bước quay người ném chìa khóa trong túi vào, nhìn thẳng mặt chị Hướng Lôi, : "Phải, tôi quay lại, tôi còn phải lấy tiền tiết kiệm của mình, đấy là tiền mồ hôi nước mắt của tôi. Của mình tôi".


   CHƯƠNG 97
   font-size: 13px'] 
   Rất nhiều thơ ca so sánh tính cánh phụ nữ tựa như thảo nguyên rộng lớn, rất đỗi phong phú. Lòng kiên nhẫn và lương thiện bẩm sinh của họ có thể khiến hàng ngàn, hàng vạn nhà chiêm tinh hài lòng. Sấm chớp đùng đùng, phong ba bão táp, cho dù ngọn lửa làm thảo nguyên bốc cháy, hành vi bạo lực tước đoạt mọi cơ hội sống, họ vẫn tràn ngập hy vọng.

   Khánh Đệ tin Ái Đệ suy sụp như thế, nhưng khoảng thời gian chung sống với gia đình chồng chẳng khác kiếp nạn là bao.

   Vừa hay tin em chuyển khỏi nhà chồng, Khánh Đệ đứng ngồi yên. Trong lúc khó khăn nhường ấy, nhất định phải ở cạnh em , nắm chặt tay em, hai chị em nương tựa vào nhau như ngày xưa.

   Hôm sau có xe về Nguyên Châu sớm, nhưng cứ nghĩ phải chờ đợi thêm mấy tiếng đồng hồ nữa, Khánh Đệ lại bứt rứt như con thú bị giam hãm trong lồng chật chội. nhanh chóng thu dọn hành lý ra ga tàu Bắc Kinh ngồi bừa lên chuyến chạy qua ga Thạch Gia Trang, đến đó có thể bắt chuyến xe bốn giờ sáng về Vấn Sơn.

   Tờ mờ sáng, Khương Thượng Nghiêu đón được ở ga tàu Thạch Gia Trang.

   Sương sớm đọng mái tóc ngắn của , Khánh Đệ hơi chóng mặt, nhìn vào mắt , gần như chìm đắm trong vẻ dịu dàng của đôi mắt ấy. " đến à?"

   "Yên tâm, Hắc Tử gọi điện cho , tìm thấy Ái Đệ trong phòng trọ gần nhà em. Cậu ấy đưa Ái Đệ đến khách sạn của vợ Đội trưởng Lương rồi."

   ngờ giúp mình bố trí xong xuôi cho Ái Đệ  tốt, Khánh Đệ sững ngưòi, gật gật đầu.

   Sau khi dỗ lên xe nằm, đổi chỗ cho Tiểu Đặng. Khánh Đệ đắp chiếc áo khoác của lên người. Lúc này, trong lòng tràn ngập mùi hương quen thuộc, và cả ánh mắt bình tĩnh dưới đôi mày rậm của nữa. Qua gương chiếu hậu, biết nhìn mình. Thấy Tiểu Đặng ngồi ngủ gà ngủ gật bên cạnh, cất tiếng khẽ với : "Ngủ lát , về đến nơi cùng nhau ăn bữa cơm trưa, nếu nhanh chưa biết chừng còn kịp chuẩn bị mang bữa sáng cho em em".

   Khánh Đệ mím môi cười, trái tim nặng nề bỗng nhõm nhiều, "Vất vả cho quá".

   Qua gương chiếu hậu, vờ nổi cáu.

   khí tĩnh lặng, Khánh Đệ mệt mỏi cả đêm, nên vừa thả lòng cơ thể chìm vào giấc mộng sâu.   Lần thứ hai vào nhà trọ ở, nên Ái Đệ sợ hãi như lần trước. Trong căn phòng bé xíu, khóa trái cửa, co ro ngồi ở đầu giường. Từ phía bên kia của bức tường mỏng cách vọng sang thanh đàn hồi của tấm đệm và những tiếng rên rỉ cố kìm nén, lặng lẽ đếm thứ tiết tấu ấy, bất chợt phì cười.

   Cùng thời gian trái đất, luôn có người cười và kẻ khóc. Hôm nay đúng lúc tới lượt xui xẻo mà thôi.

   nên suy nghĩ phải làm thế nào, nhưng lúc này đầu óc và cả trái tim đều trống rỗng. Hai người phòng bên cạnh quả là có thể lực tốt, hì hục gần nửa tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng vang lên tiếng thở hắt ra thỏa mãn. Căn phòng trở lại vẻ yên tĩnh, trái tim trống rỗng của Ái Đệ bỗng dấy lên cảm giác may mắn.

   Kết hôn hai, ba năm rồi, số lần gần gũi hằng tháng của và Hướng Lôi đếm hết bàn tay. Căn nhà như thế, ngay bên cạnh là phòng bố mẹ chồng, phòng khách lại có chị và các cháu, Hướng Lôi ngủ rất sớm, mỗi lúc lần sờ trong bóng đêm cũng chỉ được lúc là đánh trống thu binh. Cứ thế mãi Ái Đệ cũng chẳng còn hứng thú với việc ấy nữa. Mẹ Hướng Lôi mắng biết đẻ. Trước kia phải lo lắng, cũng kiểm tra, kiểm tra xong thấy mình sao bèn lén lút khuyên Hướng Lôi . Kết quả khiến Hướng Lôi rất buồn bã, tinh trùng ít, khả năng sống sót cũng thấp.

   vậy lại cố gắng sao có con được chứ?

   Giờ nghĩ lại, còn thấy đây quả là việc may mắn. Nếu có con với nhau, dám chắc về lựa chọn của mình. Hoặc tới khi ấy, vẫn kiên định rời , hay lại như mẹ lãng phí cả cuộc đời trong căn nhà đó.

   Thời gian đầu vì giữ thể diện cho chồng, hứa với Hướng Lôi so đo nhiều chuyện. Đến nay, phải chịu ấm ức, đến dũng khí đứng ra câu công bằng cho vợ, ta cũng có.

   đúng là có mắt như mù, chẳng biết ngày ấy thấy ta có gì tốt đẹp? Nụ cười giống Cảnh Trình, chân thành giống Cảnh Trình, thậm chí khi ấy còn cảm thấy Hướng Lôi có đôi chỗ còn tốt hơn cả Cảnh Trình, bởi Hướng Lôi biết nghe lời. Nhưng ta chỉ nghe lời , mà còn nghe lời mẹ và chị nhiều hơn. Nếu đổi lại là Cảnh Trình, với tính cách ngoan cường kia, khi vợ mình bị mẹ và chị bắt nạt, ấy thế nào? Có yếu đuối đứng bên nhìn ?

   Ngồi ôm gối lúc cười lúc buồn bã, thời gian ngồi đợi trời sáng khó chịu.

   Tiếng gõ cửa vang lên, Ái Đệ giật bắn mình. Nhà trọ giống với khách sạn lớn, đa phần là những kẻ tha phương cầu thực. Nửa đêm nửa hôm, ai biết bên ngoài là tên say rượu hay khốn nạn nào. dám phát ra bất kỳ tiếng động gì, hy vọng người bên ngoài thấy khó mà lui.

   Tiếng gõ cửa càng lúc càng mạnh hơn, nghe như tiếng gọi của chủ nhà trọ, "109, có khách tìm".

   Ái Đệ hốt hoảng, thể tin đây là khách của mình. cố ý chọn chỗ trọ cạnh nhà mẹ mình, Hướng Lôi dù khắp nơi tìm cũng nhanh như thế. Lẽ nào là nhà trọ trá hình?

   lần trong túi, muốn tìm thứ gì đó dùng làm vũ khí.

   Ai ngờ bên ngoài bắt đầu ồn ào, người phòng bên cạnh mở cửa, xông ra mắng kẻ phá vỡ màn đêm, "Thằng oắt này chán sống rồi phải , nửa đêm canh ba đến gào thét cái gì?".

   Ái Đệ áp sát vào cửa nghe ngóng động tĩnh, mấy giây sau, người vừa mắng chửi kia như bị bóp cổ, ú ớ xin tha, "Đội trưởng Khu, tôi sai rồi, tối quá nên tôi nhận ra , xin giơ cao đánh khẽ, giơ cao đánh khẽ!".

   Giọng quen thuộc vang lên giáo huấn: "Thằng ngu, vào nơi này tìm , mày sợ mang bệnh à? Tao muốn tốt cho mày thôi, nếu tao mà tóm mày ngồi tù nửa năm, đảm bảo cái tật háo sắc của mày hết nơi phát tác".

   Áí Đệ chắc chắn trong lòng, tiếng mở cửa kèn kẹt cắt ngang lời cầu khẩn của tên ma kia. Hắc Tử quay sang nhìn , cười rồi buông tay, cũng chẳng thèm quan tâm tới gã đàn ông bên cạnh nữa, tiến mấy bước tới, : "Chị rể em nhờ tìm em, liên quan gì đến cả! còn say giấc nồng bị đánh thức".

   Lần trước giúp , ngược lại còn bị ghét, mấy lần gặp, đều cố tình tránh mặt, đến chào cũng tiếng. Sau lần ấy, Hắc Tử hối hận khôn cùng.

   " rể... em?"

   "Em chưa biết à? Chị em và Thạch Đầu làm lành rồi." Hắc Tử gạt ra, nhanh chân bước vào phòng, nhìn khắp lượt rồi hỏi "Chỉ có chút hành lý này thôi à?".

   Thấy xong liền cầm va li hành lý ra ngoài, Ái Đệ bất giác hỏi: " đâu?".

   "Đổi chỗ khác, ở đây đám thanh niên nam nữ ra vào chỉ làm mỗi chuyện đó. Nhỡ em bị tên khốn nạn nào chặn đường sao? thể canh giữ em 24/24 được."

   Lên xe, Hắc Tử bật đèn trong xe nhìn từ đầu tới cuối, ánh mắt quan sát khiến Ái Đệ thấy lạ, biết nụ cười thoáng môi kia là thích thú hay vui vì người khác gặp nạn.

   Hắc Tử khen ngợi: "Được, giống như tưởng tượng. Mắt sưng húp vì khóc lóc. Biết ngay em rất mạnh mẽ mà, rất mạnh mẽ".

   Ái Đệ trừng mắt nhìn người đối diện khách sáo " khen hay mắng em đấy?".

   "Em thích nghĩ thế nào nghĩ."

   Đến khách sạn, đặt phòng xong, Hắc Tử đưa Ái Đệ vào nhận phòng, sau đó chỉ chỉ sang phòng bên cạnh, : "Sáng sớm mai chị em đến ở đây, khách sạn này của vợ lão Lương, tuyệt đối an toàn, sạch ".

   Thấy Ái Đệ trầm mặc hồi lâu, cuối cùng cũng ngượng ngùng : "Cảm ơn ", Hắc Tử trong lòng vui sướng, rồi lại chỉ sang phòng bên kia, " ngủ được, muốn tìm người chuyện ở phòng bên cạnh".

   Tiễn Hắc Tử xong, Ái Đệ tắm rửa, ngồi bên mép giường, sờ sờ vào tấm ga trải giường sạch mềm mại, nhìn ra màn đêm ngoài cửa sổ. Khi mọi việc lắng xuống, lúc này nỗi ấm ức dày đặc như màn đêm mới từ từ trào dâng, ôm gối, bất chợt bật khóc thành tiếng.

   Ái Đệ khóc xong liền ngủ mạch tới tận gần trưa. Khánh Đệ tới Vấn Sơn rồi nhưng dám gọi em đậy, cùng Khương Thượng Nghiêu tới quán hàng trong khách sạn Vấn Sơn ăn sáng trước, sau đó mới về gõ cửa phòng Ái Đệ.

   Hôm qua Ái Đệ gần như khóc Kết nước mắt, thấy chị chỉ còn biết cười khổ.

   Khánh Đệ xót xa vuốt mái tóc dài của em, "Em mới bao nhiêu tuổi chứ, sao cười khổ như mẹ vậy".

   "Chị cũng chỉ hơn em tuổi, năng già dặn thế còn gì."

   Kiểu năng như thế khiến Khánh Đệ nhớ lại em thời chưa lấy chồng của mình. Trong lòng dễ chịu hơn rất nhiều, Khánh Đệ đặt đồ tay xuống, "Bữa sáng đây, còn nóng đấy. Mau rửa mặt , nhớ lấy nước lạnh vã lên mắt, sưng thành hai trái đào rồi. Chị gọi cho mẹ".

   "Chị, giờ em mới biết chị còn để ý hơn em."

   Ái Đệ đánh răng rửa mặt xong, ra hỏi: "Chị và ấy làm lành rồi?".

   " ấy" ở đây chỉ ai, trong lòng hai chị em đều hiểu, Khánh Đệ khẽ gật đầu, nghĩ thế nào lại lắc đầu, "Cảm giác này như sau khi kết hôn vậy. ràng sống cùng nhau rồi mà vẫn phải xây dựng tình cảm".

   Ái Đệ khuấy cháo trong bát, chăm chăm nhìn chị hồi lâu, định gì lại thôi.

   "Tiểu Ái em muốn gì?"

   "Chị, em... em thấy ngưỡng mộ chị. Nếu em giống chị, cũng chăm chỉ học hành, lên kế hoạch cho đời mình, chẳng đến nỗi như bây giờ."

   Hồi đó, Ái Đệ mình sống cho tại, còn Khánh Đệ sống cho tương lai, hai chị em cãi nhau trận. Khánh Đệ như lại thời thiếu nữ của hai người, bất giác mỉm cười. "Chưa muộn, chị chỉ mới bắt đầu thôi. Em cũng có thể làm thế."

   Ái Đệ vô cùng buồn bã: "Hy vọng vậy".

   Gần trưa mẹ đến khách sạn. Nghe Ái Đệ kể lại lượt, bà tức giận ngồi cạnh giường thẫn thờ, sau đó oán trách: "Sao lại cãi nhau rồi? Hồi Tết mẹ khuyên con, chuyện gì cũng nên nhẫn nhịn, phiền phức qua".

   Khánh Đệ nghe em kể hai lần, nên bây giờ còn kích động như lúc đầu nữa. lặng lẽ gì, ngồi ghe sô pha, đợi mẹ trách mắng xong mới : "Hiền quá bị người ta bắt nạt, lần này thể giống với lần trong Tết được, thể đợi bọn họ cúi đầu rồi quay về. Giờ phải lấy lại tiền trước, sau đó lựa thời cơ cãi nhau lần nữa. Nhà Hướng Lôi chỉ bắt nạt kẻ yếu sợ người mạnh, chúng ta cứng bọn họ sợ thôi. Nhưng sau đó giải quyết thế nào hoàn toàn do em định đoạt. Ái Đệ, em muốn tiếp tục hay ra sao, nghĩ kỹ hẵng ".

   Xa cách hai năm, mẹ Khánh Đệ ngày càng sợ con lớn, song nghe thấy vậy vẫn lên liếng phản đối: ''Con , từ xưa đến nay chỉ có khuyên giải làm lành chứ ai khuyên bỏ cả, con làm thế chẳng phải hại em con sao?".

   "Mẹ, con và Ái Đệ đều do mẹ sinh, sao con lại hại em ấy? Nó mới hơn hai mươi tuổi đầu, đợi đến tuổi của mẹ còn ba mươi năn nữa, ba mươi năm phải sống cuộc sống như thế rốt cuộc là phúc hay họa?"

   "Đây đâu phải lỗi của con rể, nó là đứa tốt bụng. Đợi sau này chuyển ra ngoài rồi, bố mẹ nó cũng già , cũng đến lúc còn sức mà mắng chửi nửa." Mẹ Khánh Đệ nhìn với vẻ cẩu khấn, rồi quay sang con thứ hai: "Coi như kiếp trước con nợ nhà họ , trả vài năm, qua rồi yên thôi. Hơn nữa, giờ nếu ly hôn, sau này lấy ai được nữa?".

   Mẹ vẫn những lời ấy, lại mấy chục năm nay, có lẽ bà dùng những lời như thế để huyễn hoặc lừa dối mình biết bao nhiêu lần. Khánh Đệ ngồi thần ra gần như thể thông cảm cho mẹ nữa, chỉ liếc mắt nhìn em , rồi cúi đầu thổi trà trong cốc, điềm đạm : "Để Ái Đệ tự quyết định, ai cũng phải chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Cũng may, còn chưa có con, có rồi trách nhiệm càng nặng".

   Câu như đánh trúng tim đen của mẹ Khánh Đệ, mặt bà biến sắc, khóe miệng run run, chăm chăm nhìn con lớn dám mở lời, vô cùng thương tâm bất lực.

   Lòng Khánh Đệ khó chịu cũng chẳng kém gì bà, cụp mắt nhìn cốc trà, cười chua xót.

   "Em... em nghĩ kỹ rồi, tối qua nghĩ kỹ rồi." Thấy cả mẹ và chị cùng nhìn mình, Ái Đệ cắn môi, sau đó hít hơi sâu, như dùng lực lớn để ngăn nước mắt khỏi trào ra, "Em muốn ly hôn".

   "Ái Đệ!" Mẹ kìm đưực khẽ kêu lớn.

   Khánh Đệ đặt cốc trà xuống. Ái Đệ quay sang nhìn chị, kiên quyết : " còn nữa sống thế nào? Nhưng, chị, chị giúp em, giúp em lấy lại số tiền mồ hôi nước mắt của mình".

   Khánh Đệ nước mắt ầng ậng, khẽ gật đầu, : "Được”.


   CHƯƠNG 98


   Mặc dù rất sợ bố của bọn trẻ, nhưng thấy con gặp chuyện lớn thế này, mẹ Khánh Đệ cũng đành bỏ ý định về nấu cơm trưa, kiên quyết ở bên Ái Đệ, khuyên khuyên lại.

   Đến trưa, Khương Thượng Nghiêu từ khu công nghiệp tới, mẹ Khánh Đệ vừa nhìn thấy ngạc nhiên biết gì.

   Khánh Đệ có chút ngượng ngùng, "Mẹ, chúng con định thử thêm lần nữa xem sao".

   Mẹ vẫn còn đắn đo trong lòng, tiếp tục khuyên nhủ: 'Khánh Đệ, con xem con cũng nghĩ thông rồi, sao lại chịu khuyên nhủ em. Nếu ly hôn , chỉ bạn bè thân thích người ta cười cho, mà sau này tìm được người nào như Hướng Lôi biết làm sao?".

   Biết mẹ cố ý trách mình, nhưng nghe những lời ấy, vẫn thấy có chút buồn bã. Khánh Đệ biết phải giải thích thế nào để mẹ hiểu được mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của Ái Đệ, nghĩ nghĩ lại đành câu: “Chuyện của con và Ái Đệ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau".

   Sắc mặt Khương Thượng Nghiêu vui vẻ, như hoàn toàn nghe thấy những lời thầm của hai mẹ con, tiện tay lật quyển menu, sau đó cười hỏi mẹ Khánh Đệ, "Thưa , cháu nhớ ăn uống khá thanh đạm?".

   Mẹ Khánh Đệ gật đầu, cố gắng nở nụ cười, :"Tiểu Khương, cháu gọi món , thế nào cũng được, thế nào cũng được"

   , trước kia kính của Khương Thượng Nghiêu dành cho mẹ Khánh Đệ xuất phát từ tận đáy lòng. Vì sao Ái Đệ phải bỏ rồi vội vội vàng vàng lấy chồng, nguyên nhân bên trong vô cùng . Buổi tối hôm Ái Đệ kết hôn, và Khánh Đệ tản bộ dưới rừng phong, Khánh Đệ lặng lẽ gục đầu vào vai khóc thành tiếng, cảm giác thương xót xa ấy vẫn luôn khắc sâu trong tim.

   Theo như những gì biết lúc ấy, mẹ Khánh Đệ hoàn toàn làm tròn trách nhiệm của người mẹ. Nhưng sau khi chia tay với Khánh Đệ, lại hoàn toàn thay đổi cái nhìn về mẹ . Hồi đó, mua hai căn hộ ở khu chung cư đường sắt, to , vốn định căn dành cho mẹ vợ chuyển về sống. Cho dù chia tay, Khương Thượng Nghiêu vẫn nhớ lời hứa của mình song mẹ từ chối đề nghị của , nước mắt vòng quanh "Căn hộ đó có tư cách để ở. Cả đời , vì muốn đuợc ở cùng hai con, nên chẳng dám từ bỏ thứ gì. Giờ tan tác mỗi đứa nơi, Khánh Đệ lại xa như thế. giữ được con làm mẹ như ở đâu cũng có hề gì?".

   Mẹ vợ phải người hồ đồ, chỉ là bà cho rằng cách bà chọn là tốt nhất, nhưng đối với chị em Khánh Đệ lại phải như thế.

   ", vẫn luôn khách sáo như thế." Khương Thượng Nghiêu xong, bắt đầu gọi vài món dựa theo trí nhớ mơ hồ của về mẹ Khánh Đệ.

   Trong lúc trò chuyện, Ái Đệ từ nhà vệ sinh ra, đúng lúc nghe Khương Thượng Nghiêu gọi phục vụ mang thêm bộ bát đũa nữa, rồi giải thích: "Hắc Tử ở gần đây, gọi cậu ấy đến cùng ăn cơm".

   "Thế cũng được, em muốn lời cảm ơn Hắc Tử " Ái Đệ nhìn chị , cố gắng mỉm cười, "Trận cãi cọ với Hướng Lôi hồi Tết, Hắc Tử đến giải quyết giúp, em vẫn chưa có cơ hội lời cảm ơn ấy".

   lát sau, Hắc Tử mặc cảnh phục gõ cửa bước vào. Mẹ Khánh Đệ vốn là người phụ nữ của gia đình, rất sợ những người mặc cảnh phục. Bà vẫn còn nhớ ngày Ái Đệ bỏ nhà , mình từng gọi người cảnh sát này lên giúp. Ngày hôm đó, bộ dạng xấu xa đê tiện của bố Khánh Đệ đều bị người này nhìn thấy hết, nghĩ tới đây, bà bỗng trở nên ngượng ngùng.

   Ai ngờ Hắc Từ lại cúi người cung kính, mở miệng gọi , mẹ Khánh Đệ lúc này mới thoải mái hơn chút, ngồi xuống chiếc ghế cạnh bàn.

   Khánh Đệ hiểu ý của Khương Thượng Nghiêu. Muốn giúp Ái Đệ ly hôn và lấy tiền về cách thuận lợi, thể giúp đỡ của Hắc Tử, bèn khách sáo rót rượu cho Hắc Tử. Hắc Tử hai tay cầm ly rượu, cười vui vẻ, : "Khánh Đệ, chén rượu này đợi mấy năm rồi".

   Khưong Thượng Nghiêu còn thầm lo lắng, sợ Hắc Tử cẩn thận ăn lung tung phá hỏng tình cảm mong manh giữa và Khánh Đệ, ngờ Hắc Tử cũng có lúc tinh tế, nuốt từ "Em" vào mà đổi sang từ khác. Điều khiến bất ngờ hơn là, Khánh Đệ tươi cười niềm nở : “ Hắc Tử, em xin lỗi, do em hiểu chuyện, sớm phải kính rồi. là người ngay thẳng, sau này giúp em để ý ấy, lúc nào cần dạy bảo cứ thẳng thắn cần nương tay".

   Nếu lúc này xung quanh có ai, Khương Thượng Nghiêu nhất định ghé sát vào tai hứa, " ngoan".

   Nhưng đáng tiếc trước ánh mắt của bao nhiêu người, chỉ biết ngượng ngùng nhếch môi cười. Hắc Tử liếc thấy bộ dạng khó xử của , mặt mày hớn hở gật đầu, đáp: "Thanh Thượng Phương bảo kiếm này nhận".

   Vì mẹ cũng có mặt, tiện thảo luận vấn đề làm thế nào để giải quyết vụ ly hôn của Ái Đệ, Khánh Đệ đành hỏi thăm tình hình gần đây của Hắc Tử, mãi, mãi cuối cùng vẫn tới chuyện Nhiếp Nhị.

   Vụ án của Nhiếp Nhị tình tiết phức tạp, dây dưa tới rất nhiều người. Hơn tháng nay, công tác thẩm vấn vẫn tiến triển rất chậm. Theo như phân tích trước mắt, chỉ phạm tội bạo lực lũng đoạn ngành vận chuyển để thu lợi về mình, mà mấy cơ sở kinh doanh về đêm của Nhiếp Nhị còn bị nghi ngờ là tổ chức hoạt động bán dâm. Gần đây lại có chứng cứ cho thấy liên quan tới vụ án tranh chấp gia tộc ở huyện nào đó của Vấn Sơn, Nhiếp Nhị có vai trò khá lớn trong đó. Nếu chứng cứ đầy đủ bao nhiêu tội danh đó gộp lại, Nhiếp Nhị khó tránh khỏi tội chết.

   Vì quy định của tổ chức nên Hắc Tử thể tiết lộ tình tiết vụ án, nhưng những tin tức bên lề cộng với khả năng thêm thắt của Hắc Tử đủ khiến Ái Đệ cười vui vẻ.

   Sau bữa cơm, mẹ Khánh Đệ có ý muốn về nhà xem thế nào, Hắc Tử và Khương Thượng Nghiêu cũng đứng dậy, hẹn cùng : "/ cháu đưa về". Hai người bất giác quay sang nhìn nhau, Khương Thượng Nghiêu mỉm cười nhường bước, "Để Hắc Tử đưa vậy, đường về cơ quan, Hắc Tử cũng qua khu tập thể của Cục vật tư".

   Trong bữa ăn, cả hai người đàn ông này đều rất ân cần, giờ mẹ Khánh Đệ càng cảm thấy ngại. Sau khi từ chối nhưng được, mấy người họ cùng đưa bà ra tận cửa nhà hàng. Xe cảnh sát của Hắc Tử vừa rời khỏi tầm mắt, Khánh Đệ lập tức nhìn Khương Thượng Nghiêu, ánh mắt đầy dấu chấm hỏi. Khương Thượng Nghiêu vội vàng giơ cả hai tay lên thanh minh: " chằng có ý gì cả, chuyện này phải dựa vào cậu ấy thôi, người khác giúp được".

   Khánh Đệ trừng mắt nhìn cái rồi mới tha, Ái Đệ đứng bên hiểu chuyện gì, hỏi: "Chị, chuyện gì thế?".

   Con bé ngốc nghếch này. Khánh Đệ thở dài, "Bàn chuyện ly hôn của em , em phải nghĩ cho kỹ, Chị bị mẹ nhiều quá giờ chẳng dám quyết thay em đâu".

   "Em nghĩ kỹ rồi, cả đời Hướng Lôi cũng thay đổi được tính yếu đuối ấy. Nếu tiếp tục sống với ta, cả đời này em chịu ấm ức. Mẹ nhẫn nhục nuôi chúng ta lớn, dựa vào cái gì mà em phải tìm tới nhà ta chịu tội?"

   Quay về phòng, Khánh Đệ vào nhà vệ sinh. Ái Đệ và Khương Thượng Nghiêu ngồi đối diện nhau qua chiếc bàn tròn. im lặng Ái Đệ đột nhiên hỏi: " Khương, em biết trong vẫn giận, em xin lỗi. Ảnh cưới của hai người do em cắt, tờ giấy đó cũng do em chép lại những lời chị với em qua điện thoại, liên quan tới chị em. cũng biết tính em vừa hấp tấp lại nóng nảy, bao giờ nghĩ trước nghĩ sau, tự mình thiệt thòi bao lần vẫn chưa chừa. người lớn đại lượng, tha lỗi cho em nhé".

   Ái Đệ gà chết sợ nước sôi, đâm đầu vào tường rồi mà vẫn chẳng chịu quay đầu. Khương Thượng Nghiêu biết hạ thấp bản thân như thế vì chị . Lý do tại sao ngày ấy chia tay tạm thời bàn đến, nhưng lúc nhận được những mảnh vụn của ảnh cưới, cảm giác thất bại, phẫn nộ, cho tới khi nhìn thấy tờ giấy ấy, như bị giam vào phòng tạm giam trước kia, hít thở khó khăn biết ngày ra.

   giận là giả, nhưng...

   "Chị em nặng tình, hiểu."

   "Khi ấy đúng là em nên trách , giờ em mới hiểu tại sao chị em hoàn toàn hận, giận . Chờ đợi người ta tốt với mình, đạt được nguyện vọng đương nhiên thất vọng, giận dữ. Thực ra hà tất phải cầu đâu xa, sao lại gửi gắm niềm vui và hạnh phúc của mình cho người khác để đợi họ ban ơn? Con người ta chỉ cần chịu trách nhiệm với bản thân là được. Dù như thế cũng phải chuyện dễ dàng gì."

   biết đây là lời của Ái Đệ sau khi ngộ ra, hay lời Khánh Đệ thường với . Nếu là của Khánh Đệ... Khương Thượng Nghiêu cười khổ, Khánh Đệ hổ là Khánh Đệ. cười xong lại thở dài, sâu sắc thông minh lý trí của , nhưng cũng vì nó mà đau khổ, cảm giác phức tạp này chẳng dễ chịu gì.

   "Sao gì thế?" Khảnh Đệ bước ra ngồi cạnh Khương Thượng Nghiêu rồi hỏi.

   " xong rồi." Ái Đệ nhìn cười.

   Khánh Đệ gắp đầy bát thức ăn đưa cho Khương Thượng Nghiêu, "Ăn chút đồ lót dạ , chút nữa Hắc Tử quay lại còn phải uống".

   " Hắc Tử còn quay lại? Chẳng phải làm luôn sao?" Ái Đệ nghi hoặc hỏi.

   "Chuyện chính còn chưa bàn, cậu ấy về điểm danh thôi." Khương Thượng Nghiêu giải thích, rồi vội cúi đầu ăn, tránh ánh mắt của Khánh Đệ.

   Bộ dạng lóng ngóng khi làm việc xấu của khiến Khánh Đệ vừa giận vừa buồn cười. ràng tạo cơ hội cho người em của mình lấy lòng người lớn mà, còn giả bộ đường hoàng.

   lúc sau, Hắc Tử chẳng buồn gõ cửa, bước thẳng vào trong. "Đưa đến tận cửa nhà em rồi, nghe ngóng thấy có động tĩnh gì, hình như chú có nhà. chú về muộn."

   Chị em Khánh Đệ cám ơn liên tục, Khương Thượng Nghiêu rót rượu cho Hắc Tử, hỏi: '' thẳng vào việc chính , chuyện này mình có kinh nghiệm, giải quyết thế nào cho êm thấm và hài lòng đây?".

   Hắc Từ trả lời, thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn Ái Đệ, Ái Đệ bị nhìn tới mức ngồi yên, tay đặt lên bàn hỏi: "Làm gì thế".

   "Đừng việc khác vội, đợt Tết Hướng Lôi bị em cào cho thành mặt mèo tới nơi, lần đó gây hấn cũng , tại sao giờ mới kiên quyết đòi ly hôn?" Hắc Tử thể tác phong thường thấy khi làm việc, bộ dạng nghiêm túc khiến người ta nể sợ. " muốn ý tốt của mình bị người ta hiểu lầm, vài hôm nữa lại bị người ta chửi bới."

   Câu sau hình như có nội tình, Khánh Đệ bất giác nhìn Ái Đệ. Ái Đệ mím môi gì.

   Sắc mặt Hắc Tử khó coi hơn vài phần, "Chuyện này giúp được em".

   "Đây là vì em muốn tránh phiền phức! Lần trước sau khi đến, người nhà ta em lăng nhăng, có quan hệ mờ ám với . xem gặp lại , em có dám nhiều hơn câu ?" Ái Đệ khổ sở giải thích.

   Mọi người nghe xong đều ngạc nhiên, Hắc Tử bỗng đỏ mặt, đập bàn cái, đứng bật dậy bước ra ngoài, "Chuyện này phải với nhà họ!".

   Khương Thượng Nghiêu vội vàng đuổi theo kéo bạn lại, "Ái Đệ vừa khỏi đó, cậu lại tìm đến giúp ấy, thế chẳng phải lạy ông tôi ở bụi này à?".

   Hắc Tử suy nghĩ, thấy cũng phải, đành quay lại ngồi xuống. ‘"Vậy để lão Lương được ?"

   "Để em ." Khánh Đệ nhìn em , "Người nhà Hướng Lôi dễ chuyện, sổ tiết kiệm mang tên Ái Đệ, chỉ cần báo mất là được. Nhưng nếu cứng quá khó giải quyết việc ly hôn".

   " cũng nghĩ tới việc này." Khương Thượng Nghiêu nghĩ hồi lâu, "Khánh Đệ hay cậu đều được.  Để   gọi cho luật sư Nghiêm, bảo lão Lương cùng, lý với nhà Hướng Lôi".

   "Được. Có điều cái nhà ấy toàn kẻ khó nhằn, thỏa thuận ly hôn tốt nhất đừng hy vọng gì. Nhưng, từ lúc khởi tố xin ly hôn đến cuối cùng ra tòa cũng nhanh đâu, thường lần đầu bao giờ cũng hòa giải, lần thứ hai mới chính thức phán quyết. mất thời gian đấy, em nghĩ kỹ chưa?" câu cuối cùng, Hắc Tử nhìn Ái Đệ, vẻ mặt còn lạnh lùng như vừa rồi nữa, ngược lại còn thấy luyến tiếc nơi đáy mắt.

   Khánh Đệ nhìn Hắc Tử, mà chuyển sang nhìn em . Cuộc hôn nhân thích hợp giống như mang đôi giày chẳng vừa chân, đường chân máu. Ái Đệ vốn hoạt bát lanh lợi nhanh mồm nhanh miệng, sau hai năm cuộc sống hôn nhân, cả trái tim và da chân đều chai sạn rồi. Đối mặt với lựa chọn, Ái Đệ cũng nhiều tâm trạng, suy nghĩ như bay về thời thiếu nữ, ngẩn ngơ, cuối cùng gật đầu mạnh cái.

   "Vậy làm thế . Nếu trong quá trình ấy họ làm khó em, để luật sư Nghiêm ra mặt giải quyết, có chuyện gấp tìm hoặc Thạch Đầu." Hắc Tử dứt khoát, " gọi điện cho lão Lương, Thạch Đầu, cậu với luật sư Nghiêm tiếng".

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 99
   #ff9900']Type: Vân


   Trình tự ly hôn nhìn đơn giản, nhưng bị miệng quạ đen của Hắc Tử trù ẻo thành rắc rối .

   Tục ngữ có câu Tú tài gặp phải nhà binh, có lý cũng 1 , lại có câu Lính tráng cũng sợ đàn bà. Lão Lương quả nhiên biết gì hơn, "Lúc tới bàn bạc với họ, tôi rất khách sáo, ai ngờ cả nhà họ chẳng biết tốt xấu gì, đầu óc có vấn đề. ràng việc vô lý như thế mà vẫn ngang ngạnh, muốn chuyển hết tiền tiết kiệm sang cho con trai mình, nếu , việc thuận lợi ly hôn ra khỏi nhà họ Hướng phải chuyện dễ dàng".

   Khánh Đệ cùng Đội trưởng Lương đến nhà họ Hướng. Mẹ Hướng Lôi kiên quyết ly hôn cũng chẳng trả tiền. Sau khi dùng mọi lời lẽ vẫn có kết quả gì, ngay lập tức đưa em đến ngân hàng báo mất sổ.

   Như thế mà mẹ vẫn còn khuyên Ái Đệ nên ly hôn. Nhà họ đâu có cần con đâu, họ chỉ muốn kiếm về lao động miễn phí. Vừa phải sinh con, còn phải làm bán mạng mà ngày cũng quá ba bữa cơm.

   Ái Đệ cười khổ, : " muốn kiện cáo xem ra được rồi".

   1 Ý dân chữ nghĩa gặp dân võ biền, ôm đầy bụng đạo lý cũng như .

   "Chỉ là vụ án dân thôi, đừng để Hắc Tử dọa". Khương Thượng Nghiêu an ủi, ''Có luật sư giỏi mọi việc đâu vào đấy".

   Luật sư Nghiêm Hoa Khang mấy năm gần đây nghiệp đà phát triển, văn phòng chuyển từ căn nhả cũ nát con phố đến tòa nhà thương nghiệp ở khu mới, quy mô lớn hơn trước rất nhiều.

   Mười năm trôi qua như bóng câu qua khe cửa, khi gặp mặt, cả Khánh Đệ và luật sư Nghiêm đều vô cùng cảm khái.

   "Lúc ấy cao gần bằng , chuyện đâu ra đây. Vô tình nhìn thấy hai tay dưới gầm bàn vặn vào nhau, mới biết ra hãy còn là bé, cố tỏ vẻ người lớn." Luật sư Nghiêm cười với Khánh Đệ, rồi tiếp tục với giọng buồn bã "Hồi ấy mới vào nghề chưa lâu, lần đầu tiên nhận vụ án lớn, trong lòng rất hoang mang. Đặc biệt khi ánh mắt của những người đồng nghiệp nhìn tới, giống như muốn với rằng biết tự lượng sức mình, đấu nổi ? kìm nén, quyết tâm phải đòi lại công lý, nhưng đáng tiếc, cuối cùng kết quả vẫn như mong muốn".

   "Luật sư Nghiêm, cố gắng hết sức rồi, chúng em rất cảm kích." Khánh Đệ buông đũa, nhìn Khương Thượng Nghiêu ngồi bên cạnh, mỉm cười im lặng, chân thành .

   So với ấn tượng về trước kia - tinh thần cao vút lấn áp người khác, bây giờ, dưới ánh đèn thủy tinh, làn da Khánh Đệ trắng mịn, đôi mắt sáng ngời, nụ cười dịu dàng thân thiện, tựa như viên đá cuối cùng cũng được mài giũa thành ngọc quý.

   Nghiêm Hoa Khang chăm chú nhìn hồi lâu, trong chốc lát, dường như lại thấy hình ảnh trước căn hộ tồi tàn nơi con phố cũ, bóng hai người cao thấp song song cùng rời .

   Người khuất, chuyện cũ cũng nên nhắc lại nữa.

   hỏi tới chuyện của Ái Đệ, về việc phân chia tài sản, Ái Đệ chỉ có cầu đơn giản, "Chỉ cầu công bằng hợp lý. Ngày trước khi kết hôn có quà tặng cũng chẳng có hồi môn, hai năm nay cùng kinh doanh hai quầy hàng, ta phụ trách lấy hàng, em phụ trách bán, cùng bỏ sức như nhau. Tiền tiết kiệm được năm ngoái bị chị ta vay mất, giờ chỉ cầu trả lại lại nửa. nửa này gần đây em hỏi vay bạn bè, đều ở cả đây. Em chỉ cần thế được rồi".

   "Chị ta khi vay tiền có làm giấy vay ?"

   "." Ái Đệ sợ nhất cái này, nếu phải tuân thủ trình tự của vụ kiện ly hôn, tin chị Hướng Lỗi phủ nhận ngay. "Nhưng, ngân hàng có lưu sao kê, em trực tiếp gửi thẳng sang tài khoản của chị ta."

   Nghiêm Hoa Khang điềm đạm: "Thế là được rồi".

   Với danh tiếng tại của Nghiêm Hoa Khang ở Vấn Sơn, nếu vì quen biết Khánh Đệ, vụ án ly hôn bé này đích thân xử lý. Khi đích thân ra trận, đương nhiên cầm chắc phần thắng trong tay, lại thêm hỗ trợ của Hắc Tử, Ái Đệ có lẽ phải chịu thiệt thòi, cùng lắm là tốn chút thời gian chờ đợi mà thôi, Khánh Đệ cầm chắc chiến thắng trong tay, ngày thứ ba về Vấn Sơn, đến thăm bà Khương Thượng Nghiêu.

   Nhận được điện thoại cấp báo của mẹ, Khương Thượng Nghiêu về sớm. ban công, ba người phụ nữ ngồi nhặt rau, cười cười , khí ấm áp. Nhìn thấy cảnh tượng ấy, trong lòng Khương Thượng Nghiêu đột nhiên nảy sinh suy nghĩ, hy vọng thời gian ngưng đọng tại giây phút này cho đến khi trời tàn đất tận.

   Ai ngờ lên tiếng, tai Phúc Đầu dỏng lên nghe ngóng, cổ họng phát ra những tiếng kêu ư ử, ngay sau đó giằng khỏi sợi dây xích trong tay , lao về phía ban công như mũi tên.

   Khánh Đệ ngồi ghế, chỉ thấy bóng đen lao vút tới. Chưa kịp phản ứng, Phúc Đầu chồm nửa người lên , làm đổ chỗ rau chân vịt vừa nhặt để đùi, hai chân trước đặt lên vai Khánh Đệ, chiếc lưỡi dài ướt rượt lập tức thè ra liếm vào má .

   "Phúc Đầu!" kinh ngạc reo lên.

   Phúc Đầu buồn tủi rên ư ử, quyến luyến hếch hếch cái mũi vào hõm cổ . Hơi thở dồn dập, cần nghĩ cũng biết nó rất kích động.

   Bà cụ ngồi bên cười mắng, "Súc sinh, bẩn hết sàn rồi".

   " phải vậy chứ?" Mẹ Khương Thượng Nghiêu vội vàng đứng dậy tìm chổi. Khánh Đệ vùng ra khỏi hai chân trước của Phúc Đầu đứng dậy. Lúc này mới để ý bên ngoài cửa ban công, Khương Thượng Nghiêu mỉm cười đứng nhìn cảnh thân mật ấy.

   "Biết là em nhớ nó, lần trước vội vội vàng vàng nên lo được, sáng sớm nay bảo Nghiêm Quan đến khu mỏ đón nó về." Lần trước bà bị ốm, chẳng có tâm trạng đâu mà suy nghĩ chuyện khác, lần này đúng là rất chu đáo. Quả như bà từng , Khánh Đệ là người rất tình cảm, tin tất cả mọi thứ ở Vấn Sơn có thứ gì khiến lưu luyến.

   Hai chữ "Cảm ơn" như chìm xuống đáy mắt . Khánh Đệ cúi đầu cười, bắt đầu kiểu chữ Bát ngoài ban công. Trò này ngày trước chơi mãi rồi, Phúc Đầu đột nhiên hào hứng, uốn éo cạnh bước chân kiểu chữ Bát của thành hình chữ S, sau đó đứng thẳng nười lên, hướng về phía đòi phần thưởng. Bà cụ cười nghiêng ngả, mẹ Khương Thượng Nghiêu lắc đầu, : "Bao nhiêu tuổi rồi mà còn chơi trò trẻ con đó?".

   "Cháu chỉ muốn thử xem Phúc Đầu còn nhớ hay thôi ạ." Khánh Đệ ra sức xoa đầu Phúc Đầu. Ngẩng lên bắt gặp ánh mắt thâm trầm nhìn mình, bất giác tai nóng bừng, vội vàng cầm chiếc chổi trong tay mẹ Khương Thượng Nghiêu, ", để cháu".

   Bữa tối làm bánh chẻo nhân rau chân vịt, ăn xong mẹ Khương Thượng Nghiêu lờ như nhìn thấy cánh tay cơ bắp của con trai lộ ra ngoài chiếc áo sơ mi cộc tay, vẻ mặt chê bai, : “Mau đưa Khánh Đệ dạo , con xem con còn chịu luyện tập, sắp có bụng bia rồi đấy".

   Khương Thượng Nghiêu cũng phối hợp rất ăn ý, nhìn về phía Khánh Đệ, Khánh Đệ lại thà như đếm, gật đầu ngay.

   Cửa vừa đóng, sắc mặt liền thay đổi, vờ tỏ ra lo lắng, hỏi: "Khương tổng, có cần khoác thêm chiếc áo ngoài để che bụng bia ? Vờ béo ảnh hưởng tới mỹ quan thành phố".

   Khương Thượng Nghiêu ngờ bây giờ Khánh Đệ lại láu cá như vậy, nụ cười thấp thoáng môi , tâm trạng vui vẻ khiến rất muốn dùng nụ hôn sâu để trừng phạt giọng điệu khiêu khích đó. Càng kìm chế, cơ mặt càng cứng đờ, "Thực ra có vờ hay , có người biết".

   Kiểu đùa như vậy, từ trước đến nay phụ nữ vẫn lại được. Đúng lúc ấy cửa thang máy mở ra, Khánh Đệ nhanh chân bước vào trong, che giấu vẻ ngượng ngùng mặt. Nhìn đèn thang máy chuyển từng tầng yên lặng bỗng lên tiếng: "Có mấy người biết?".

   Khương Thượng Nghiêu sững lại, ngay lập tức hiểu ý , vô cùng ngượng ngùng đáp: " người. Chỉ người thôi".

   Khánh Đệ nghe xong liếc xéo cái, miệng hé mở như muốn cười, nhưng lại vội vàng mím chặt.

   Xuống dưới lầu, theo thói quen đưa tay về phía sau, muốn nắm tay người , nhưng nhanh hơn bước đút hai tay vào túi áo khoác. Trong buổi tối mùa đông họ gặp nhau đầu tiên sau hai năm xa cách, cũng như vậy, biết vô tình hay cố ý từ chối .

   Khánh Đệ dừng bước, ánh mắt như muốn hỏi sắc mặt kém vui của vì đâu mà có. Khương Thượng Nghiêu nhìn , rồi giơ tay về phía .

   Bàn tay to dày quen thuộc, đường chỉ tay sâu như dao khắc, Khánh Đệ nhìn lòng bàn tay , trong đầu bỗng lên những hình ảnh của quá khứ. Chiếc lá phong đỏ giờ vẫn được kẹp trong cuốn Cơ sở sáng tác kịch bản thích, nó vẫn luôn theo từ làng Vọng Nam đến thành phố Tứ cửu.

   Lòng hoài niệm, ngước mắt nhìn . Bàn tay Khương Thượng Nghiêu vẫn giơ thẳng cử động, bất mãn trong mắt dần nhạt , hóa thành nỗi mong mỏi đợi chờ.

   Khánh Đệ rút tay khỏi túi áo khoác, chầm chậm  đặt vào tay , cảm giác giống hệt như trong ký ức, rất đỗi ấm áp và mạnh mẽ.

   dùng lực siết chặt tay người , dường như muốn chắc chắn tồn tại của , rồi dắt về phía trước.

   Con đường lớn bên ngoài khu tập thể đường sắt dẫn thẳng đến Cung Văn hóa. Hai bên đường, cửa hàng mọc san sát, nghiễm nhiên trở thành khu buôn bán mới của thành phố cũ kỹ Vấn Sơn. Ánh đèn điện sáng trưng tựa hàng ngàn vì sao lấp lánh. Khương Thượng Nghiêu nhìn sang Khánh Đệ bước kề bên, mắt là ngôi sao sáng nhất trong những ngôi sao đó.

   "Mấy hôm nay mẹ em thường xuyên đến khách sạn, bố em có ý kiến gì chứ?"

   Khánh Đệ lắc đầu. "Người như bố em thực ra rất yếu đuối. Hai chị em em rời khỏi nhà, chỉ còn mẹ có thể hầu hạ phục dịch ông. Giờ ông cũng già rồi, cùng lắm là mắng mấy câu, thể động tay động chân nữa." Khánh Đệ ngập ngừng, rồi nghi hoặc hỏi: "Còn ? Người kia, gặp lại chưa?".

   Biết Khánh Đệ muốn nhắc tới ai, Khương Thượng Nghiêu lặng lẽ gật đầu.

   Sau cuộc gặp gỡ biểu dương mười nhân tài kiệt xuất toàn tỉnh, Đoàn thanh niên mở tiệc thiết đãi ở tỉnh ủy. Tối đó, chiếc xe con đón Thượng Nghiêu vào tòa nhà số ở đại viện tỉnh ủy. Trong thư phòng, hai cha con ngồi đối mặt với nhau hoàn toàn có cảnh kích động gặp lại sau những ngày chia ly như người bình thường khác. Khương Thượng Nghiêu thẳng thắn thừa nhận biết tất cả. Ba Tư Cần cũng tỏ thái độ đau khổ và hối hận với việc xảy ra trong quá khứ.

   "Mẹ bị giày vò cả đời, lúc già mới có chút cảm giác thảnh thơi. Là con trai duy nhất của mẹ, phải có trách nhiệm đảm bảo cuộc sống vui vẻ thanh thản cho mẹ những tháng ngày còn lại. Bất cứ thay đổi hay phá hoại nào, cũng muốn thấy, cũng cố gắng để tránh." Khương Thượng Nghiêu nghiêng đầu nhìn Khánh Đệ, "Đây là những lời trực tiếp với ông ấy".

   Khánh Đệ nhìn thăm dò, rất lâu sau mới khẽ thở dài, "Em cứ tưởng…".

   "Em tưởng gì? Tưởng nới lỏng để thắt chặt, hay như Hắc Tử , cái cột vững như thế ôm đáng tiếc?". tức giận hằm hằm trừng mắt nhìn Khánh Đệ. Thấy cười dịu dàng, mới thả lỏng, cười theo, "Có ông ấy những ngày sau này của chẳng qua cũng chỉ tươi sáng hơn chút, công việc thuận lợi hơn chút. có ông ấy, vẫn như trước đây, có nghiệp của riêng mình, có điều muốn phát triển mất sức nhiều hơn thôi. Vì người quan trọng, hy sinh vất vả và kiêu ngạo ba mươi năm qua của mẹ, giống như em , thả mồi bắt bóng, đáng".

   Thấy trịnh trọng và quyết liệt như thế, Khánh Đệ cười rạng rỡ.

   " mấy chuyện này nữa. Hôm qua bàn với mẹ rồi, căn hộ tầng dưới sắp hết hạn cho thuê, ý mẹ tham chút tiền cho thuê nhoi đó nữa, đợi người thuê nhà chuyển , bảo Ái Đệ chuyển về đây ở."

   Đây cũng là việc mà Khánh Đệ suy nghĩ, Ái Đệ nếu ly hôn, ít nhất cũng mất vài tháng mới có kết quả. Mặc dù phòng ở khách sạn và Ái Đệ ở bây giờ là phòng thuê lâu dài của Khương Thượng Nghiêu, nhưng cũng chẳng phải cách hay, cũng thể ở lại Vấn Sơn mãi.

   "Việc này em bàn với Ái Đệ, tiền thuê nhà thể trả, nhưng giờ tình hình kinh tế của nó ổn, có thể chỉ trả được thấp hơn. Ngoài ra, Hắc Tử rốt cuộc nghĩ gì? Hai em tính toán điều gì? ấy sợ bảo vệ em em như thế, người ta ra vào hay sao? Hơn nữa, cũng biết em tán thành. Ái Đệ vấp ngã lần, phải cho nó chút thời gian để nhìn con đường phía trước."

   Nghe vậy, Khương Thượng Nghiêu dừng bước, khó che giấu vẻ ngượng ngùng mặt.

   Khánh Đệ liếc nhìn , chậm rãi : " gọi cú điện thoại mời được luật sư Nghiêm đến, sau đó hỏi han gì nữa, chẳng phải muốn tạo cơ hội cho Hắc Tử sao, để ấy đóng vai trò hùng cứu mỹ nhân với Ái Đệ?".

   "Khánh Đệ, nếu em hài lòng về biểu của , thế này , ngày mai nghỉ phép, đích thân đến nhà họ Hướng hù dọa họ trận. Nếu cần, gọi tên như Vương Bá Long béo núc trần trùng trục cùng."

   "Em nghiêm túc!"

   "Được, được, chúng ta chuyện nghiêm túc." Thấy hờn dỗi, Khương Thượng Nghiêu vội vàng nghiêm chỉnh, "Tính cách của Hắc Tử là thế, nếu thẳng ra, cậu ấy chịu đựng mình. Nếu hết ra rồi, cậu ấy phải làm đến cùng, như vậy mới phải gánh hư danh. Vì vậy, dù muốn ngăn cậu ấy cũng chẳng ngăn được. Còn việc tán thành hay , Khánh Đệ, cuộc đời của Ái Đệ là của ấy, con đường nào do trải nghiệm và tâm trạng của mỗi người quyết định, em có thể hướng dẫn, nhưng đừng lựa chọn thay Ái Đệ".

   Khánh Đệ mím chặt môi, dù vẫn luôn sâu sắc, nhưng chưa bao giờ có ý định can dự vào cuộc sống của , lúc nào cũng suy nghĩ cho người mình . thể phủ nhận, đúng là có tâm lý bảo vệ em , Khánh Đệ vẫn bướng bỉnh : " Hắc Tử và Ái Đệ hợp đâu, hai người tính cách đều ngang ngạnh ương bướng. Còn nữa, gian hàng ngoài chợ do Hướng Lôi đứng tên ký hợp đồng. Nhà ta nhất định để Ái Đệ làm tiếp. Em suy nghĩ, nếu đồng ý, Ái Đệ có thể đến Bắc Kinh sống cùng em. Chỉ cần chăm chỉ, cuộc sống chắc chắn tốt hơn bây giờ".

   Nếu đến Ái Đệ cũng muốn rời bỏ Vấn Sơn, có thể biết trước cuộc sống tương lai sắp tới của mình. thành khách hàng thường xuyên của hãng hàng quốc gia. Đây còn là cái kết tốt nhất, còn xấu nhất ... chuyện này quyết thể được. Khương Thượng Nghiêu trầm ngâm hồi lâu, cố gắng giảm giọng, : "Hợp hay cũng giống như mua giày ấy, phải tự mình thử mới biết, người bên cạnh sao biết được".   Trong lúc hai người bọn họ thảo luận tới việc trọng đại cả đời Ái Đệ, xác định đôi giày tại vừa chân mình. Sau khi tiễn mẹ lên taxi, quay đầu chuẩn bị vào khách sạn, phía sau cái cột bỗng nhiên xuất bóng dáng quen thuộc, Hướng Lôi từ từ bước đến, lắp bắp gọi , "Ái Đệ".

   Ngày nào cũng gặp nhau thấy gì, giờ gặp lại sau cuộc chia ly, Ái Đệ mới nhận ra sau khi kết hôn ngoại hình của Hướng Lôi thay đổi quá nhiều. Bị cuộc sống chèn ép tới mất hết tự tin, co co rúm rúm, chẳng khác nào người đàn ông trung tuổi mất hết nhuệ khí vậy. Mấy năm trước, Hướng Lôi vẫn còn hình dáng của thiếu niên bừng bừng sức sống.

   Ái Đệ có chút mềm lòng, cuối cùng người đàn ông ấy cũng rất nhiều lần nhẫn nhịn trước tính khí nóng nảy của , cuối cùng người đàn ông ấy cũng có gan vượt qua nỗi xấu hổ tặng cho nụ hôn của mình. Sống trong kìm kẹp giữa mẹ và vợ, cuộc sống của Hướng Lôi cũng chẳng dễ chịu gì.

   về phía Hướng Lôi, khẽ hỏi: "Sao lại đến đây? Mẹ ... Họ biết được hay đâu".


   CHƯƠNG 100


   "Họ biết." Hướng Lôi xong, thấy sắc mặt Ái Đệ đột nhiên có chút khó chịu, lập tức hoảng hốt, "Ái Đệ, thể rời xa em. Chuyện ly hôn xin em hãy nghĩ lại!".

   Chẳng trách ta lại hoảng hốt. Buổi sáng luật sư Nghiêm thay mặt Khánh Đệ lên Tòa án nộp đơn tố cáo và chứng minh tài sản, có lẽ ngay sau đó nhà họ Hướng được thông báo.

   Trong lòng Ái Đệ bỗng thấp thoáng niềm vui, " ly hôn, rồi lại tiếp tục sống như thế? Khi mẹ và chị cùng xông lên ức hiếp tôi, núp bên cạnh xem kịch? Hay tiếp tục sáng tối về chăm chỉ kiếm tiền sau đó chuyển hết sang tài khoản của chị ?".

   "Ái Đệ, em hiểu lầm rồi. Hôm nay mẹ và chị cũng , họ làm vậy vì muốn tốt cho chúng ta." Hướng Lôi thầm ra , "Em xinh đẹp lại hướng ngoại, chúng ta mãi chưa thấy có con, mẹ chỉ lo lắng chuyện ấy thôi. Đợi sau này có con rồi tốt, mẹ chỉ cần có cháu, căn hộ cũ đó là của hai vợ chồng mình".

   Ái Đệ phì cười, "Ai thèm? đối xử với tôi như thế, cho dù sau này có sinh được, cho dù là trai hay , cứ coi như đáp ứng nguyện vọng của mẹ , tôi còn mong mẹ thay đổi tính nết, lòng đối xử tử tế với tôi sao? Đừng bịp người nữa, nhà hoàn toàn coi tôi là người nhà họ Hướng".

   Hướng Lôi chỉ còn biết đứng ngây ra, nhìn chẳng dám giải thích thêm, đành ngập ngừng gọi tên : "Ái Đệ...".

   " ly hôn cũng được. Tôi hỏi , chúng ta chuyển ra ngoài sống, mua nhà hoặc thuê nhà, có chuyện gì tôi là người quyết định, người nhà có ý kiến, chỉ cần cương quyết bịt tai nghe thấy, những việc như thế làm được ?" Thấy ánh mắt Hướng Lôi hoảng hốt, Ái Đệ đứng sững nhìn ta hồi lâu, nụ cười biến thành cái nhếch mép khinh bỉ, ''Đến gặp tôi mà còn dám với người nhà mình tôi còn dám hy vọng gì ở nữa?".

   xong, quay người chuẩn bị vào trong, Hướng Lôi cũng chẳng màng ánh mắt của những người xung quanh, đuổi theo kéo tay Ái Đệ lại, "Ái Đệ, có thể, hãy tin , làm được, hứa".

   Lần trước ta cũng hứa tiền sau này do giữ, nhưng lời hứa ấy căn bản đáng tin. Ái Đệ hất tay Hướng Lôi ra, thẳng. Hướng Lôi lại chạy theo sau, định kéo tay , tiếp tục nài nỉ, bỗng cánh tay thô lỗ đưa ra ngăn cản ta bước tiếp.

   "Làm gì vậy?" Hắc Tử hằm hè, mặt áp lại gần.

   Hướng Lôi lùi về sau bước. Nhận ra Hắc Tử, ta vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ lẫn căm hận, trong đầu lóe lên ý nghĩ, nhìn Ái Đệ dừng bước quay đầu, càng cảm thấy sao tin được.

   "Thẩm Ái Đệ, đòi ly hôn vì ta?" Hướng Lôi xông lên phía trước kéo Ái Đệ lại, rồi chỉ vào Hắc Tử đứng phía sau, lớn tiếng chất vấn, "Trước khi kết hôn hai người có qua lại, giấu mình tôi phải ? Trong lễ cưới ta đến làm loạn, sau đó có việc hay đều loanh quanh gần nhà chúng ta. Lần trước chúng ta cãi nhau cũng gọi điện cho ta, chẳng mấy phút thấy ta xuất giúp xả giận…".

   " năng linh tinh gì thế?" Ái Đệ nổi giận, hất tay ta ra bước vào thang máy.

   "Người khác gì tôi cũng tin, hôm nay tận mắt chứng kiến, còn giảo biện? làm gì khuất tất, sao hai người lại ở cùng khách sạn? Đồ lăng loàn!" Hướng Lôi căm hận: "Hai kẻ gian phu dâm phụ cấu kết với nhau, muốn ly hôn, đừng hòng! Thẩm Ái Đệ, tôi cho biết, tôi quyết đồng ý ly hôn! theo tôi về nhà ngay!".

   Nghe Hướng Lôi nhắc lại chuyện đến hôn lễ gây , mặt Hắc Tử đột nhiên đỏ ửng. Thấy người đàn ông kia chạy vào thang máy kéo Ái Đệ ra, Hắc Tử cũng chẳng dám xông lên ngăn cản. Chỉ là càng nghe càng bực, đến cả cái gì mà gian, cái gì mà dâm Hướng Lôi đều cả rồi. Sắc mặt Hắc Tử dần chuyển màu xanh, sải bước tới, túm lấy áo Hướng Lôi từ phía sau, kéo giật ta ra khỏi thang máy khi bước được chân vào trong.

   Hắc Tử nháy mắt ra hiệu cho Ái Đệ mau đóng cửa lại, ngay sau đó đẩy Hướng Lôi vào tận chân tường, túm lấy cổ áo ta, hôi: "Miệng chó nhổ ra răng voi, gì thế? Cùng ở trong khác sạn là vào làm chuyện lén lút à? Khách sạn này mười tầng chứa hàng trăm người, đều vào làm chuyện khuất tất cả sao? Đầu óc cậu có vấn đề hả?".

   Hắc Tử tức muốn xịt khói, hai mắt trợn tròn, cúi xuống nhìn chằm chằm Hướng Lôi. Hướng Lôi sợ hãi, tay phải Hắc Tử còn chưa kịp đưa tới, miệng Hướng Lôi la lên oai oái, "Cảnh sát đánh người, cảnh sát đánh người".

   Đấu đá với kẻ hèn mọn này chẳng thú vị, đầu óc u mê lý cũng xong, còn chưa làm gì mềm nhũn như con chi chi. Hắc Tử liếc nhìn bàn tay to như cái quạt của mình, tức tối thu tay về, bất lực : " muốn ly hôn dũng cảm hơn chút, hãy dẹp người nhà cậu trước , cho giống người đàn ông. Nếu , cậu bị kẹp ở giữa cũng khó chịu, vợ cậu cũng ấm ức theo. Theo tôi , cứ thế này, cậu có lấy thêm mười vợ về, kết cục vẫn chỉ có mà thôi - ly hôn!".

   xong, Hắc Tử xua tay, ý bảo Hướng Lôi rời . Hướng Lôi nắn nắn cổ thở hắt ra, cảm giác hơi thở thuận hơn, định tiếp tục chửi, đối phương bỗng quay ngoắt người vào trong thang máy.

   Đứng trước cửa phòng 902, Hắc Tử do dự mấy giây, rồi quyết định bấm chuông.

   lúc sau, cửa mở, Ái Đệ ra với hai má ươn ướt, có lẽ vừa rửa mặt xong.

   Nghĩ tới cảnh đóng cửa trong phòng khóc thầm mình, tim Hắc Tử lại nhói đau.

   "Cảm ơn ." Ái Đệ đứng tránh cho Hắc Tử vào, lời cảm ơn vì vừa rồi giải vây cho mình.

   Khi bị Ái Đệ lờ , Hắc Tử thấy vui, luôn nghĩ nha đầu này chẳng biết tốt xấu gì. Nhưng, mấy hôm nay lại khá bất thường, luôn khiêm tốn cung kính, ta lại cảm thấy mình rất... tự nhiên. Nhìn Ái Đệ chuẩn bị đóng cửa, Hắc Tử vội vàng ngăn lại, nhanh chóng mở cánh cửa phòng ra, sau đó ngồi chiếc ghế để hành lý cạnh cửa.

   Ái Đệ hiểu ý, trừng mắt hỏi: " sợ à?".

   " sợ gì?" Hắc Tử trừng mắt nhìn lại, " muốn tốt cho em, đừng biến ý tốt của thành trở ngại".

   Ái Đệ chăm chú nhìn ta vài giây, rồi quay người giơ tay lên, binh tiếng, cánh cửa phòng đóng sập lại.

   Hắc Tử há miệng, ánh mắt rời khỏi cánh cửa nhìn về phía lưng Ái Đệ thu dọn quần áo ở cuối giường, cuối cùng đành nuốt những lời định xuống.

   Cửa vừa đóng, hai người trong phòng biết phải gì, sững lúc lâu, thấy Ái Đệ gấp xong quần áo, Hắc Tử xoa tay hỏi: "Chị em đâu?".

   "Đến nhà Khương rồi."

   "Còn mẹ em?"

   "Vừa về."

   "Còn em? Ý là em ăn cơm chưa?"

   "Chưa." Ái Đệ thu dọn xong, bèn ngồi ở chân giường, ngẩn người nhìn mình trong gương, " muốn ăn".

   Hắc Tử tay chống gối, ngồi thoải mái, nhìn thẳng vào những hoa văn giấy dán tường trước mặt, nhưng khóe mắt lại len lén quan sát Ái Đệ. Trước kia chỉ ngồi trông quầy rau xấu xí, cũng phải thu dọn rất đẹp đẽ gọn gàng. Hắc Tử còn nhớ có năm vào buổi trưa mùa hạ, bỗng dưng trời đổ mưa lớn, mình ngồi trong xe cảnh sát lén nhìn người con ấy. Ở quầy rau bên đường, nha đầu này cầm cái chậu rửa mặt hỏng hứng nước dột trần nhà xuống, mặc chiếc áo hai dây lấp lánh ánh bạc, phối cùng quần soóc bò, đôi giày đế thấp, cánh tay và chân đều ướt rượt. Trong đám lá rau xanh mướt, cảnh tượng trong góc quầy hàng kia vô cùng bắt mắt, vô cùng dễ chịu, khiến Hắc Tử ăn uống ngon hẳn vào mấy hôm trời nắng, bữa tối đến rượu cũng uống, chỉ ăn hai bát cơm to.

   Giờ Ái Đệ chẳng buồn chăm sóc bản thân mình nữa. khoác đại chiếc áo sơ mi rộng thùng thình, càng khiến cằm trở nên nhọn hoắt, thêm quầng thầm dưới mắt, tiều tụy tới đáng thương.

   Hắc Tử biết nên mở miệng khuyên nhủ, hay kéo thẳng xuống nhà hàng phía dưới ăn cơm. Còn băn khoăn chưa quyết, Ái Đệ cảm nhận được ánh mắt ấy, bất giác quay sang nhìn lại, rồi sững người, hỏi: "Nhìn em như thế làm gì? Tiểu nha đầu biết trời cao đất dày cuối cùng cũng ăn phải quả đắng của đời, thiệt thòi, bị trúng rồi đúng ?".

   Hắc Tử từng mắng mỏ như thế, hôm nay dùng nó để phản pháo lại, ta chỉ đành im tịt.

   Ái Đệ xong, buồn thảm vô cùng, cúi đầu lẩm bẩm: "Lại quản được cái miệng rồi, trút giận lên người Iiên quan. Hắc Tử, đúng lắm, tính khí em chẳng ra gì, miệng nhanh hơn đầu, em bị thế này đáng đời".

   ràng lời xin lỗi thể yếu đuối, nhưng sao nghe thành ý khác, vốn định "Cái gì mà liên quan, em", nhưng cố nín lại, thay bằng câu khác, "Nếu là người trong nhà, đương nhiên hiểu tính khí của em, cũng lượng thứ. thể lượng thứ, chỉ có thể rằng tình cảm chưa sâu sắc tới mức ấy thôi".

   Ái Đệ trầm mặc hồi lâu, miệng mím lại, nước mắt đọng mi, sáng lấp lánh, khiến Hắc Tử ngồi yên.

   "Nghe này, em buồn gì chứ? Cậu ta bảo vệ được em, chắc chắn vì thích em, ít nhất là thích em nhiều như em nghĩ. Người ta thích mình, em đau lòng vì cậu ta có đáng ?"

   "Đạo lý đó ai hiểu?" Ái Đệ mặt đầy nước mắt nhìn người đối diện, khịt khịt mũi, nước mắt cuối cùng cùng ngừng rơi, "Đổi lại nếu là em an ủi , em cũng có thể được những lời như vậy".

   "Đấy, thế này chẳng phải tốt hơn sao? Bốp chát lại, lườm lại mới giống người thường nhảy choi choi lên như em chứ. Nếu bảo em đóng Hoàn Châu Cách Cách, em thể diễn nổi vai Tử Vi, mấy cái kiểu yếu ớt hòng mong lấy được nước mắt của người khác nhường chị em làm, Thạch Đầu để chị em phải ấm ức, cậu ta lập tức ôm ngay chị em dỗ dành. Còn em hãy ngoan ngoãn làm Tiểu Yến Tử ..."

   " Hắc Tử, mắng người cũng phải mắng tràng à? Ai diễn kịch? Ai vờ đáng thương mong được thông cảm đồng tình? em cũng thôi, còn lôi cả chị em vào! có ý gì? Ý là em được ai nên đến khóc mấy tiếng cũng chẳng có tư cách phải ? Em khóc là việc của em, liên quan gì đến , phiền hà gì đến ?" Ái Đệ càng càng giận, bỗng chốc đứng thẳng dậy, kéo cửa phòng ra, tay kia nắm lấy tay Hắc Tử, muốn lôi ta đứng dậy đẩy ra ngoài, " , , có ai mời vào đây làm khách đâu, mau ra ngoài cho em".

   " !" Thấy bắt đẩu nổi nóng, Hắc Tử cũng cùn, cứ ngồi cứng đờ chịu nhúc nhích, "Là em mời vào, tử tế khuyên nhủ em, nghe hay tùy, nhưng phải hết. Cha thương mẹ chẳng , chồng là tên khốn nạn, thế lại càng phải học cách thương chính mình. Khóc vài tiếng cho hả giận rồi thôi, còn cứ khóc mãi…".

   Chưa xong, chân Hắc Tử nhận đạp. Ái Đệ dùng hết sức, người đàn ông này vẫn ngồi lì bất động. Trong lúc tức giận, đành dùng cả tay lẫn chân. "Ai muốn nghe những lời giáo huấn miễn phí của , chỉ mình hiểu biết chắc?"

   "Lúc nào cũng tưởng mình là người thảm nhất, khóc sưng cả mắt, đói mềm cả người, ai thương vẫn hoàn ai thương." Thứ sức chỉ đủ giật hoa vặt lá của , đá vào người tựa như muỗi cắn, Hắc Tử thoải mái duỗi chân ra, nhìn Ái Đệ chớp mắt, "Hiểu ? thể thay đổi người khác, ít nhất cũng nên tự thay dổi bản thân mình. Có phải chuyện trời long đất lở gì đâu, chẳng qua chỉ là ly hôn thôi mà, phải ? Em còn trẻ, lại nhanh nhẹn, xinh đẹp, sợ gì chứ?".

   Được khen liền mấy câu, lửa giận trong mắt Ái Đệ nguội lạnh, bèn ngồi lại đầu giường, " hiểu gì? Chỉ có chút tiền, phải ăn, phải uống, phải ở, cái gì cũng cần tiêu, cửa hàng cũng chẳng còn nữa, muốn buôn bán thứ khác thuê cửa hàng mặt tiền giờ phải tốn bao nhiêu tiền? Em học nhiều giống chị em, như em bây giờ, làm công nhân kiếm được bao nhiêu? Lúc nào mới có thể đón mẹ về ở cùng đây?".

   Nghĩ lại, Ái Đệ bắt đầu thấy tủi thân, nỗi xót xa ấm ức hai năm bỗng chốc dâng lên, nước mắt lã chã: "Chỉ có chút cầu đó thôi, chỉ muốn gia đình ấm áp, tại sao lại khó thế? Đối xử với người ta bằng cả tấm lòng, sao người ta lại biết điều, mà còn lấn tới bắt nạt em? ngày em phải ngồi trông hàng hơn mười tiếng đồng hồ, về nhà chẳng ai nở nụ cười chào đón, khó chịu chút là xô bát xô đũa. Ban đầu còn đối tốt với em, là người nhà, những lời ngọt ngào đó đúng là lừa đảo…".

   Ái Đệ như súng lên nòng tràng. Hắc Tử sững người khi nghe những lời ấy, lúc tỉnh lại nhìn vội ra cửa, rồi nhìn Ái Đệ nước mắt tèm nhem, liếc lên bàn, cuối cùng cũng tìm thấy hộp giấy ăn, ta bèn đưa cho . Ái Đệ chằng thèm quan tâm, quay người, lau nước mắt tiếp: "Em khóc là việc của em, ai cần lo? Dù em giả vờ đáng thương cũng chẳng cần phải thương hại em. Ai em có ai thương, ít nhất cũng còn chị và mẹ em mà".

   "Ái Đệ, Ái Đệ." Hắc Tử lúng túng đưa khăn giấy cho , "Em khóc là việc của em, nhưng em cũng đừng khiến phải buồn theo chứ".

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 101
   #ff9900']Type: Vân


   Khóc lóc hồi, Ái Đệ mới dần dần bớt nức nở.

   từ từ mở miệng, những hạt ngọc vẫn lăn khóe mắt, vừa quay sang, thấy Hắc Tử ngồi nghệt ra ở đó, bất giác cũng sững sờ.

   Hắc Tử vẫn cứng đờ như khúc gỗ máy móc đưa khăn giấy cho . Ái Đệ đón lấy, nhìn đống khăn giấy bị người đàn ông này vo tròn thành quả bóng bàn, ném xuống đất có thể nảy được hai thước, biết Hắc Tử dùng lực mạnh như thế nào để vo nó nữa.

   Ném xuống thảm sàn, quả nhiên như nghĩ. tức tối giật lấy hộp khăn giấy trong tay ta, tự mình rút vài tờ lau mặt.

   " . Chẳng phải em lo ai cần mình nữa hay sao? cần."

   "Ai lo lắng việc có người cần hay ? Em chỉ bước ra ngoài chống nạnh hét lên rằng bà đây muốn tái giá, biết bao nhiêu người vừa gào vừa khóc lao tới ấy chứ?"

   Hắc Tử sầm mặt, muôn phần khó coi, "Thế được, nhà họ Khu đặt trước rồi, ai đến cướp phải bước qua xác ".

   y như vậy, Ái Đệ lườm Hắc Tử cái. " Hắc Tử, cần dỗ dành em, hôm nay em khóc đủ rồi. Chi bằng hành động thiết thực hơn, mời em ăn cơm ."

   Phải lấy hết dũng khí mới dám…Hắc Tử trợn mắt cứng lưỡi, bắt gặp đôi mắt đỏ, tròn to đáng thương như chú thỏ nhìn mình, ta càng thêm tức giận, "Vừa rồi ai muốn ăn chứ?".

   "Khóc nhiều mệt rồi, được hả?" Ái Đệ trề môi, "Vừa rồi ai khuyên em nên học cách tự thương bản thân mình?",

   Tiểu hổ ly, thay đổi đề tài câu chuyện nhanh như chong chóng. Hắc Tử biết phải làm sao nữa, "Được, đền cho em mấy món ngon ngon".

   xong, Hắc Tử đứng dậy trước, được hai bước, bỗng quay đầu chỉ vào chiếc áo sơ mi kẻ ca rô mà Ái Đệ khoác người, "Cởi cái này ra, mặc áo khác , xấu cũng đến mức độ nào đó thôi chứ, đừng để mất mặt".   Buổi tối khi về, Khánh Đệ cảm thấy em có chút là lạ.

   Mấy hôm trước, dù Ái Đệ vẫn rất quật cường kiên quyết, nhưng ánh mắt vô thần, trái tim nguội lạnh như chết. Tối nay xem ra tinh thần có chút phấn chấn.

   "Chị về rồi à? Em cứ tưởng..." Ái Đệ bỏ lửng vế sau, nhìn chị cười.

   Khánh Đệ trừng mắt, bước tới véo mũi em, Ái Đệ cười hi hi tránh được.

   Tắm xong ra, Ái Đệ ngồi xuống viết, vẻ mặt hết sức nghiêm túc. Khánh Đệ tới xem em viết gì, bỗng thấy quyển vở loạt những dãy số.

   "Em tính toán, xem nếu mở quán trà sữa đường Đại Hưng cần bao nhiêu vốn." Ái Đệ hào hứng giải thích, "Chị,em mở quán trà sữa được ? Tiện thể mùa hè có thể bán kem, mùa đông bán xúc xích nướng".

   "Đường Đại Hưng? Tiền thuê đắt thế mà." Hai năm nay tiền thuê nhà ở Vấn Sơn tăng cao đột ngột, muốn thuê gian hàng mấy mét vuông để kinh doanh buôn bán chi phí cũng ngất ngưởng. "Chút tiền đó của em trả người ta rồi, còn lại có đủ tiền đặt cọc thuê cửa hàng ?"

   "Em tính toán mấy hôm nay rồi, dù bây giờ tiền mua nhà nộp đợt đầu, nhưng có nguồn thu nhập em cũng chẳng tiếp tục được. Mà chút tiền ấy gửi vào ngân hàng lấy lãi được bao nhiêu, thà rút về buôn bán còn hơn. Chị, hôm nay có người bảo muốn hợp tác với em, em nhanh nhẹn, năng ngọt ngào, làm hàng ăn nhất định rất vượng. Quan trọng nhất là, ấy chỉ bỏ vốn mà tham gia quản lý, tất cả mọi việc do em quyết."

   Khánh Đệ chăm chú nhìn em, bình tĩnh hỏi: " Hắc Tử phải ?".

   Ái Đệ đột nhiên mất hứng, ỉu xìu đáp, "Còn định cho chị bất ngờ".

   Ái Đệ nhanh mồm nhanh miệng lại cần cù chăm chỉ, mấy năm nay được rèn luyện, buôn bán làm ăn quả thực rất giỏi.

   Hắc Tử có con mắt rất tinh tường, nhưng chẳng biết còn có ý định nào khác nữa . Khánh Đệ do dự hỏi: " ấy chuyện gì khác?".

   Ái Đệ lắc đầu, "À, ấy bảo em tìm hiểu tiền vốn cho nguyên vật liệu, còn cửa hàng ấy nhờ người tìm".

   "Hai người thỏa thuận thế nào?"

   " ấy ấy bỏ phần vốn lớn, chủ yếu là tiền đặt cọc, còn trang trí đơn giản, ấy có thể nhờ bạn bè giúp, trả tiền mua nguyên liệu cho họ là được. Coi như ấy bỏ ra hai phần ba, em phần ba. Lợi nhuận chia đôi, tiền lương tính riêng."

   Hỏi hỏi lại, thấy Hắc Tử có ý định gì khác, Khánh Đệ mới yên tâm chút. Biết Ái Đệ vô cùng hào hứng, bèn kéo chiếc ghế ngồi cạnh em, cầm quyển sổ lên nhìn.

   "Đây là số vốn dự tính, tiền thuê, tiền lương, khấu trừ, tiền thuế đều do em tính toán dựa vào kinh nghiệm của mình, cụ thể còn phải xem từng mục, từng mục . Có điều em tính hơn lên khá nhiều, chỉ cần địa điểm đẹp, khách hàng đông về cơ bản thể lỗ được. Tốt nhất, tìm mặt bằng gần rạp chiếu phim Quang Minh, tiện thể bán ít đồ ăn vặt luôn."

   "Gần rạp chiếu phim ấy hình như có hai cửa hàng tương tự rồi."

   "Chị, thời này mà chị còn muốn buôn bán độc quyền à? Ngoài chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm ra còn xem bài trí và chất lượng phục vụ, mọi người phải dựa vào bản lĩnh của mình mà kiếm tiền thôi."

   Khánh Đệ đặt cuốn sổ trong tay xuống, "Chị định bàn với em, hỏi xem em có muốn cùng chị đến Bắc Kinh sau khi giải quyết xong mọi việc ở đây ?".

   Ái Đệ thoáng kinh ngạc, rồi cười , "Chị, chuyện này em cũng nghĩ rồi, nhưng có điều sau em lại thôi. Nghe chị kể trong điện thoại về những người và việc ở đó, em cũng rất ngưỡng mộ, tràn đầy màu sắc, thú vị hơn nhiều so với cuộc sống của em ở đây. Song bản thân thế nào chính mình là người nhất, em thể làm thuê cho người ta được, nhịn ăn nhịn uống tiết kiệm tới cuối năm được ít tiền. Thà ở lại Vấn Sơn, ít nhất em cũng thân thuộc nơi này, quen biết nhiều, làm lại từ đầu dễ dàng hơn. Huống hồ, còn cả mẹ nữa, em nỡ".

   Ái Đệ hợp tình hợp lý như thể suy nghĩ rất nghiêm túc rồi. Khánh Đệ khuyên can thêm, nhưng ánh mắl vẫn rất buồn bã, " Trước kia còn có gia đình, sau này chỉ mình em đơn độc, chị lại ở xa thế, có chuyện gì…".

   "Chị, chắc chị nhớ tới chuyện ngày trước khi chị dạy học ở Dã Nam, em mình chuyển ra ngoài thuê nhà sống phải ? Lúc ấy em cũng có kinh nghiệm gì, buổi tối gió thổi cây reo thôi cũng sợ. Giờ thế nữa. Nếu đơn, thực ra ngay cả khi kết hôn, hai năm nay có phải em chưa từng nếm trải cảm giác ấy đâu? Dù bên cạnh có người hay , cảm giác đơn trong lòng mới khiến em khó chịu."

   Khánh Đệ mím môi, khẽ vuốt mái tóc dài của em, rất lâu sau mới thốt lên câu cảm khái, "Tiểu Ái lớn rồi".

   Khánh Đệ ở lại Vấn Sơn sáu ngày. Trước khi quay về Bắc Kinh, tới gặp và cảm ơn Hắc Tử. Thái độ trịnh trọng khác thường ấy khiến Hắc Tử vô cùng ngượng ngùng, bèn ; "Đừng cảm ơn . thấy em em làm ăn buôn bán giỏi, lòng muốn cho ấy cơ hội được thể , hằng tháng tiền tiêu vặt của phải trông chờ vào bà chủ Thẩm rồi". Mọi người cười vui vẻ, ta bất giác thở dài "Có việc để bận rộn, còn hơn ngồi lì trong phòng nghĩ ngợi lung tung".

   Giọng của Hắc Tử như luyến tiếc, chua xót, Khương Thượng Nghiêu kìm được liếc mắt nhìn Khánh Đệ cái.

   Khánh Đệ vẫn cười tươi: ''Vậy sau này Ái Đệ có chỗ nào nên phải, phiền bảo ban chỉ dạy nó".

   Hắc Tử càng lúng túng khó xử, lén liếc nhìn Ái Đệ cúi đầu ăn cơm, và cũng liếc lại mình qua thành bát. Bốn mắt chạm nhau, Hắc Tử vội vàng né tránh, ho tiếng rồi , " cố gắng, cố gắng".

   Lần này chia tay lại xa nhau vài tháng. Sau khi lên xe, Khánh Đệ lưu luyến quay đầu nhìn. Khương Thượng Nghiêu quan sát sắc mặt hồi lâu, khẽ hỏi: " phản đối nữa à? "

   "Ái Đệ lớn rồi." Bóng dáng xinh đẹp dần khuất khỏi tầm mắt, Khánh Đệ quay đầu với , "Em tin nó có thể tự xử lý. Còn nữa, em nhờ quan tâm để ý tới em em, nếu Hắc Tử bắt nạt nó...".

   "Yên tâm. rể của Ái Đệ trước, rồi mới là em với Hắc Tử."

   Ánh mắt nghiêm túc nhưng mang chút gian xảo, vành tai Khánh Đệ bỗng nóng bừng, đành chọn cách phớt lờ, quay đầu hỏi người ngồi phía trước, "Đại Lỗi, giỏi lắm, mấy hôm tôi về chẳng thấy đâu, tránh tôi phải ?".

   Lưu Đại Lỗi vội gào lên đầy oan khuất, "Chị dâu, em chân tiếp đất, tất cả là vì…".

   Qua gương chiếu hậu, liếc thấy ánh mắt cảnh cáo của lão đại, Lưu Đại Lỗi buồn rầu ngậm miệng, nghĩ nát óc tìm lý do khác "Vì hạnh phúc tương lai".

   Bình thường Lun Đại Lỗi chỉ mua vài ba cuốn tiểu thuyết võ hiệp đọc giải trí, có mua tạp chí thời trang bao giờ đâu chứ? Vỗ ngực tự nhận hùng dũng thế nhưng đến sạp báo hỏi, cậu ta nghệt mặt ra. Báo ra từ tháng Ba, ai còn giữ đến tháng Năm làm gì?

   Cậu ta khắp vòng Vấn Sơn, rồi lại quay về Nguyên Châu tiếp tục thu thập cả buổi chiều, cũng chỉ thu được hơn mười cuốn làm chiến lợi phẩm. Lúc đầu, cậu ta còn hùng dũng hứa làm tốt việc này, nên thể cầm hơn mười cuốn tạp chí về với Khương rằng, "Chỉ còn chỗ này thôi, bán đắt hàng quá, hết rồi".

   Thế chẳng phải tự mình đến nộp mạng hay sao?

   Tìm mãi, tìm mãi, cũng may Tiểu Úy Tử thông minh, giúp cậu ta post thông báo lên mạng thu mua với giá cao, ngoài ra còn tìm đến tận nơi phát hành, thu về được hai hộp lớn, rồi mới dám quay về gặp lão đại.

   "Hạnh phúc tương lai? Đại Lỗi, định kết hôn sao?"

   "Hả?!" Lưu Đại Lỗi há miệng cứng lưỡi.

   "Đính hôn, kết hôn sớm quá." Khương Thượng Nghiêu ngồi cạnh giải thích.

   Người này còn hiểu tình hình hơn cả đương nữa. Lưu Đại Lỗi thầm nghĩ sao cậu ta lại biết chuyện Tiểu Úy Tử đính hôn với mình chứ? Liếc mắt thấy Tiểu Đặng cười sung sướng trước tai họa của người khác, lại nhìn Khương Thượng Nghiêu giả bộ điềm tĩnh, Lưu Đại Lỗi đành phải vội vàng gật đầu phải.

   Trong lúc chuyện, xe chuẩn bị ra khỏi Vấn Sơn. Khánh Đệ bỗng hỏi Khương Thượng Nghiêu: " đưa em à? phải làm sao?".

   " cũng đúng lúc có việc phải đến đó.".

   Khánh Đệ bận chăm sóc em mấy hôm nay, Khương Thượng Nghiêu cũng rảnh. Diệp Thận Huy ở Tế Tây thêm vài ngày, sau đó quay về thành phố Tứ Cửu. Trong công cuộc kiểm soát tầm vĩ mô, việc xây dựng nhà máy thép lớn thế này phải được cho phép của nhiều ban ngành, quá trình thẩm tra nghiêm ngặt. Lần này Diệp Thận Huy phải vận động ít nơi.

   Trước đó lâu, Diệp Thận Huy đứng ra mở tiệc mời Thị trưởng Tần và Khương Thượng Nghiêu, thái độ tử tế ấy mặt muốn trả lời việc Khương Thượng Nghiêu có ý muốn góp cổ phần vào Tập đoàn Kim An. Và theo lẽ tự nhiên, Khương Thượng Nghiêu giới thiệu Diệp Thận Huy cho Cục trưởng Mạnh Thời Bình cũng là việc nên làm.

   Chưa kể tới những lần vì công việc, con đường này về về biết bao nhiêu lần, cuối cùng cũng được đồng hành cùng người thương , nắm những ngón tay thon dài của , nghe cười với Lưu Đại Lỗi, hoặc im lặng chăm chú quan sát ...

   Chỉ là tưởng tượng thôi cũng khiến vô cùng vui sướng rồi, chỉ hận nỗi đường quá ngắn.

   Hai căn hộ chung cư ở Đông Trực Môn mua năm ngoái giao cho công ty thiết kế, làm nội thất xong cũng sắp đến Thế vận hội. Nhưng vẫn phải đợi mấy tháng nữa, vì vậy đến đường Song Hòe Thụ, mang hành lý và đặc sản quê hương mà mẹ Khánh Đệ chuẩn bị lên lầu, mở cửa cho Khánh Đệ xong, Khương Thượng Nghiêu nhìn sang phòng đối diện, "Ở tòa nhà này còn phòng cho thuê ?".

   Khánh Đệ buồn cười, "Sao? Khương tổng thiếu hành cung?".

   Nhớ tới Chu Quân bán nude, mặt có vẻ vui, "Sao em có thể nam quả nữ sống với nhau, ra nghe chẳng ổn chút nào".

   Gia trưởng phong kiến! " nam quả nữ sống cùng nhau quá bình thường, nhiều nam nữ hoặc nam nhiều nữ sống cùng nhau mới bình thường."

   Người con này! Khương Thượng Nghiêu bất lực.

   Chu Quân vẫn chưa hết giờ làm, căn phòng rất đỗi yên tĩnh. Đặt đồ xuống, định ngồi thêm lát, nhưng xem đồng hồ, đành lưu luyến ngước mắt chăm chú nhìn Khánh Đệ.

   Ngồi trong xe nghe gọi điện thoại hẹn người ta, Khánh Đệ giục, " , lỡ việc hay đâu".

   "Vậy tối nay nếu xong việc, đến tìm em nhé?"

   đứng bên cửa băn khoăn.

   " có chắc sau đó phải tiếp đón họ?"

   Khương Thượng Nghiêu chăm chú nhìn nụ cười nơi khóe môi , mặt nghiêm túc, "Lại đây".

   Khánh Đệ do dự mấy giây, bước đến, kịp mở miệng bị kéo vào lòng.

   "Đừng cử động, chỉ ôm thôi."

   Quay về vòng tay quen thuộc, vùi mặt vào hõm cổ , dường như có thể nghe thấy cả tiếng động mạch của chảy rần rật. Khánh Đệ do dự, cuối cùng từ từ vòng hai tay, ôm lấy .

   Hành động ấy an ủi rất nhiều, thỏa mãn thở hắt ra, ôm chặt.

   Tình nghĩa thâm sâu, thể dùng lời tả hết. Trăm nghìn lời hóa thành tiếng thở dài.

   "Đến lúc phải rồi."

   khẽ gật đầu, ngón tay lưu luyến vén mấy sợi tóc lòa xòa bên má .

   " ." mỉm cười, "Em đợi ".


   CHƯƠNG 102


   Đối với lãnh đạo cấp cao như Mạnh Thời Bình, kiểu người làm ăn như Khương Thượng Nghiêu rất hiếm khi lọt vào mắt ông. Trước kia ông hòa nhã vớí chỉ vì nể mặt lão Khu, huống hồ, lý lịch của Khương Thượng Nghiêu có vết đen, Mạnh Thời Bình ít nhiều cũng thấy gượng gạo.

   Nhưng sau này Khương Thượng Nghiêu có nhiều hành động bạo dạn, đầu tiên là dựa dẫm vào tập đoàn quốc doanh, sau đó tham gia cổ phần vào doanh nghiệp có quy mô lớn trong tỉnh Tế Tây, đồng thời còn tạo được thành tích lớn. Những thành tích ấy khiến Mạnh Thời Bình vô cùng hứng thú. Lúc trước, cảm nhận của ông dành cho Khương Thượng Nghiêu là tuổi trẻ, có nhuệ khí, có tài năng. Sau khi quan sát và tiếp xúc, ấn tượng của ông thay đổi rất nhiều. Người có tài ít, song người tài trí song toàn, biết cách mượn thế lực của kẻ khác lại nhiều. Điều khiến ông khâm phục nhất chính là thiếu niên đắc ý, nhưng kiêu ngạo, chẳng làm càn.

   Đầu năm, nghe tin Khương Thượng Nghiêu được chọn làm trong mười thanh niên xuất sắc của tỉnh, thân là thành viên trong thể chế này, ông rất hiểu thành tích đó có ý nghĩa thế nào, bất giác thầm vui cho tiểu tử ấy. Khi gặp mặt, Mạnh Thời Bình ngớt lời tán dương Khương Thượng Nghiêu. Trước mặt ông, hành lễ đâu ra đấy, nào dám kiêu ngạo? Mạnh Thời Bình lần nữa nín cười gật đầu, thầm khen tử tế, biết lễ biết nghĩa.

   tới phát triển gần đây, Khương Thượng Nghiêu tránh khỏi việc nhắc đến vấn đề Kim An có ý định đầu tư xây dựng nhà máy thép, rồi chủ tịch hội đồng quản trị của Kim An gần đây tới Tế Châu, và cùng dùng bữa tối với thị trường Vấn Sơn là Tần Thạnh. Vừa nhắc đến chuyện này, Khương Thượng Nghiêu để ý thấy lông mày của người đối diện hơi nhíu lại.

   "Thanh niên các cậu có nhuệ khí, có chí tiến thủ, phát triển nghiệp, thân làm trưởng bối như tôi đương nhiên phải ra sức ủng hộ." Cuối cùng Mạnh Thời Bình cười tươi .

   người lăn lộn nơi quan trường nhiều năm như ông, thái độ này quả thường thấy, Khương Thượng Nghiêu trong lòng rất chắc chắn.

   Sau khi hẹn ngày giờ mời dùng tiệc, rồi lại khéo léo từ chối ý tốt của Mạnh Thời Bình khi ông giữ lại dùng cơm, cáo từ ra về và hẹn gặp Diệp Thận Huy.

   Bữa cơm này, hai người ăn gần ba tiếng, bàn từ việc cải tiến công nghệ luyện than cho tới lựa chọn địa điểm đặt nhà máy sản xuất thép và cơ cấu nhân , thảo luận rất nhiều tình tiết. Sau khi tạm biệt, tinh thần Khương Thượng Nghiêu có phần hào hứng.

   Nhớ tới nụ cười của Khánh Đệ lúc "Em đợi ", Khương Thượng Nghiêu vội vàng từ phía Đông sang phía Tây thành phố, chờ dưới tòa nhà ở đường Song Hòe Thụ.

   " Khương, đạo hạnh của vẫn chưa đủ." Phớt lờ cái chau mày vui của lão đại, Lưu Đại Lỗi tiếp tục cằn nhằn, "Nên chuẩn bị ít nến, cắm thành hình trái tim mặt đất, sau đó ôm bó hoa tươi lớn, đợi chị dâu xuống lầu, tặng hoa cho chị ấy, đảm bảo chị dâu vui mừng kinh ngạc mà ôm chầm lấy ".

   "Chuyện rùng rợn như thế cậu làm rồi à?" đợi Lưu Đại Lỗi mở miệng phủ nhận, Khương Thượng Nghiêu liếc thấy bóng dáng quen thuộc của Khánh Đệ, vội vàng bước đến, "Muốn đâu?".

   Trời khuya, Khánh Đệ cũng chẳng biết làm gì. Tình cảnh này có vẻ giống ngượng ngùng của những đôi mới nhau, hai người nhìn nhau, cùng cười. "Tùy , đâu cũng được."

   Nhớ có lần gọi điện cho , thấy hẹn người ta ăn cơm gần Hậu Hải, bèn dặn Tiểu Đặng cho xe chạy về phía Địa An Môn.

   Khánh Đệ liếc mắt nhìn hiểu ý. Khương Thượng Nghiêu nắm chặt tay , biết muốn cười mình, đột nhiên khẽ tiếng giải thích, "Nơi mà em thường , dù chưa từng đến, nhưng nghe vẫn rất thân thiết".

   Khánh Đệ gì, chỉ dùng lực siết chặt tay , đáy mắt lấp lánh niềm vui.

   Lúc này, dọc phía Nam của Hậu Hải vô cùng đông vui náo nhiệt. Khánh Đệ đề nghị xuống bộ dọc bờ phía Bắc. Từ xa, Lưu Đại Lỗi nhìn theo bóng hai người họ, lắc đầu bất lực, "Người ta đương ăn uống vui chơi, còn đôi này lại ra tận đây để dạo".

   Tiểu Đặng như rất thấu hiểu, "Làm gì quan trọng, quan trọng nhất là làm với ai".

   "Tiểu Đặng, bỗng phát ra, cần phải đề phòng chú, chú và Tiểu úy Tử nhà rất hợp ý nhau!"

   " Đại Lỗi..."

   "Ha ha, chỗ này tuyệt, có tiền mua Tứ hợp viện' để sau này dưỡng lão."

   ' Tử hợp viện: Kiu kiến trúc c miền Bắc Trung Quốc, nhà xây bốn phía xung quanh và có khoảng sân lớn giữa.   Bờ Bắc của Hậu Hải mặt nước rộng, liễu rủ san sát, nửa đêm là lúc có thể ngắm ánh trăng nơi đáy nước. Chầm chậm bước về hướng Nam, Khương Thượng Nghiêu bất giác nhớ lại những cảnh tượng đẹp đẽ khi xưa. "Ngày mà giếng than đầu tiên của thôn Châu bắt đầu vào khai thác, buổi tối lúc đưa em về thôn Nam, cũng vào đêm trăng thế này."

   Khi ấy giữa tháng Năm, họ men theo ruộng lúa với ánh trăng tiễn bước. Khi ấy họ vẫn kẻ trước người sau, chưa dám chạm tay. Khi ấy đưa về thôn Nam, hai người ngồi cùng nhau bên bức tường đá, có cây mơ già làm chứng, xin cho thêm chút thời gian.

   "Em đợi ."

   vẫn đợi , đợi tình của , đợi hiểu thế nào là tình . Khương Thượng Nghiêu nắm chặt những ngón tay , cảm kích và hổ thẹn biết gì. Ông trời xót thương, cuối cùng vẫn gặp may.

   "Chẳng biết tổ chim én còn ở đó , đám chim non có khỏe ." Khánh Đệ buồn bã, “Vấn Sơn đối với em dường như xa lắm rồi".

   Nghe vậy, trái tim đau nhói, nhưng ngay lập tức cũng hiểu. Dù ở đâu, chỉ cần thế giới của chối bỏ là được. "Muốn về nhà, gọi điện thoại đến đón em. Phải rồi, hai hôm nữa hết bận rộn, mời Đàm Viên Viên và Chu Quân ăn cơm, thời gian địa điểm em quyết nhé."

   "Sao, thấy họ có thành kiến với , nên định đột kích à?"

   " chân thành mà."

   Khánh Đệ ngước mắt cười, thừa nhận lòng chân thành của .

   Qua cầu Ngân Đĩnh, thoáng nghe thấy tiếng nhạc và tiếng cười , hai người rẽ vào quán bar trong hẻm

   Ca sĩ trong quán bar cất tiếng hát. Khi bia được mang tới, mặc xường xám ngắn nền xanh hoa đỏ bắt đầu vang bài hát Người tình thương , giọng uyển chuyển dịu dàng, lại có chút thương cảm.

   Khương Thượng Nghiêu lặng lẽ ngồi song song với Khánh Đệ ghế. Nghe đến câu " đường tình, em hoàn toàn đơn", vòng cánh tay dài của mình khẽ ôm Khánh Đệ vào lòng. quay lại, nhìn ánh mắt cứ quấn lấy mình của người . Ngay sau đó, giọng hát dịu dàng khẽ vang bên tai, " đối với em tốt như thế, lần này hoàn toàn ging".

   Bao năm được nghe hát, giọng hát vẫn khiến người ta cảm động nhường ấy, trầm ấm và có sức hấp dẫn. "Ngưi thương , người tình thương , đây là thời khắc hạnh phúc nhất đời em." cất cao giọng hát cùng ca sĩ sân khấu câu cuối cùng, đồng thời nghịch mớ tóc lòa xòa bên má Khánh Đệ, sững người nhìn , cười tươi, "Khánh Đệ, quá lâu rồi, chỉ để ý tới bản thân mình quá lâu rồi, cả những chuyện trước kia nữa, dường như quên mất rằng bên cạnh mình luôn có em... Thế mà lại chưa bao giờ nghiêm túc hát tặng em bài, chưa từng khiến em cười vui vẻ. Cảm ơn em luôn bao dung cho ích kỷ của , cảm ơn em ở bên lâu như thế".

   mím chặt môi chầm chậm gật đầu, cuối cùng kìm được, nước mắt vẫn trào ra, rơi xuống mu bàn tay . giọt, hai giọt, sau đó hòa thành đường thẳng.

   giơ tay đưa sát miệng, hôn lên những giọt nước mắt của đọng tay mình.

   "Khi ấy em hy vọng mười năm sau có tâm trạng hát cho nghe bài, gật đầu. ngốc quá, hoàn toàn hiểu thứ em quan tâm nhất là gì, đó là đồng ý để em chờ đợi mười năm."

   "Như thế cũng tốt." Khánh Đệ gục đầu vào hõm cổ , nước mắt thấm ướt vai , trong tiếng sụt sịt, với , " mà, như thế này rất tuyệt".   "Cậu xem họ có hôn nhau ?" Lưu Đại Lỗi nhìn chằm chằm vào đôi tình nhân ngồi phía trước.

   "Bao nhiêu người thế này, tính chị dâu lại bảo thủ như vậy, chắc đâu". Tiểu Đặng cũng thò đầu ra nhìn theo Đại Lỗi.

   " với chú cược, cược chắc chắn hôn." Lưu Đại Lỗi nghển cổ, bộ dạng còn kích động hơn cả khi trao nụ hôn đầu, "Nhìn xem, gần rồi... gần rồi!".

   " Đại Lỗi, di động của kìa?"

   "Mặc kệ nó!" xong Lưu Đại Lỗi liền hối hận, nhận điện thoại mà mắt vẫn nhìn chăm chăm về phía trước, "Tiểu Úy Tử?".

   Vừa nghe thấy giọng cậu ta, đối phương lập tức cúp máy. Lưu Đại Lỗi thấy kỳ lạ bèn nhìn cái, lúc này mới phát ra tay mình cầm di động của lão đại. Thấy số lạ, Lưu Đại Lỗi do dự vài giây, rồi bước tới cạnh Khương Thượng Nghiêu, " Khương".

   Khương Thượng Nghiêu quay đầu lại, vẻ mặt thoáng chút phẫn nộ. Khánh Đệ ngồi thẳng dậy rời khỏi vòng tay , mắt vẫn sáng lấp lánh, ngượng ngùng nghịch mái tóc ngắn. Lưu Đại Lỗi căm hận, chỉ muốn cho mình hai cái bạt tai, nhưng đây là việc nghiêm túc, cậu ta khom người, mặt nhăn mày nhó, , " Khương, thể trách em, cái số điện thoại mà gọi đến rồi".

   Ngay lập tức, Khương Thượng Nghiêu lấy lại vẻ điềm tĩnh, nhận di động và với Khánh Đệ, " ra ngoài nghe máy".

   Ra khỏi con hẻm , bấm máy gọi lại, đối phương chỉ ngắn gọn câu, "Lộ diện rồi, có người nhìn thấy ở thị trấn gần quê ta. Chắc chắn là Tang Cẩu".

   Khương Thượng Nghiêu ngẩng đầu nhìn ánh trăng trong màn đêm mịt mờ, lặng lẽ châm điếu thuốc và trầm ngâm hồi lâu, sau đó bấm máy gọi về Vấn Sơn, hỏi: "Nghiêm Quan, người trong ảnh còn nhớ ?".

   Nghiêm Quan đáp, "Nhớ".

   "Vậy tốt, mấy điểm tôi dặn trước kia, cho người qua đó canh chừng, tóm được đưa ngay đến căn nhà ấy. Phải tỉnh táo, đừng gây ồn ào quá."

   Nghiêm Quan kiệm lời như kiệm vàng lại lần nữa đáp gọn lỏn, "Vâng!". Khương Thượng Nghiêu cúp máy.

   quay vào trong ngồi xuống, Khánh Đệ quan sát và suy đoán nỗi lo lắng trong lòng . "Ở Vấn Sơn có việc gấp, phải về à?

   " vội." Khương Thượng Nghiêu khẽ vỗ vào cánh tay an ủi. Qua lớp vải mỏng, vẫn cảm nhận được mịn màng của làn da ấy. "Chuyện ở đây quan trọng hơn, hai hôm tới làm xong, mới về được."

   "Cũng muộn rồi, nghe xong bài này chúng ta về thôi." Dù vẻ mặt bình thản, song lưng áp sát ngực , Khánh Đệ mẫn cảm nhận ra cứng lên của những thớ thịt.

   "Mới ngồi lúc mà" lưu luyến.

   Mặc dù ngắn ngủi, nhưng cũng đủ để an ủi nhũng cảm xúc tệ hại của . Nếu trong cuộc đời thỉnh thoảng có những phút giây khiến người la phải chờ đợi như thế, cuộc đời còn gì phải tiếc nuối nữa?   Ba ngày sau, trời vừa tối, con đường dành cho khách VIP ở sân bay Nguyên Châu, chiếc xe màu đen đến đón Lưu Đại Lỗi và Khương Thượng Nghiêu vừa từ Bắc Kinh về, chạy thẳng tới Vấn Sơn.

   Còn chưa ngồi vững, Lưu Đại Lỗi chuyện về xe cộ với người lái xe được điều từ khu mỏ tới. Lần này ở Bắc Kinh cậu ta tận mắt nhìn thấy chiếc Rolls-Royce Phantom dài sáu mét chuẩn của chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Kim An. Giống như tiếng sét ái tình, lão Tạ cũng là người thích xe, hai người trò chuyện rất tâm đầu ý hợp. Lão Tạ liền " Đại Lỗi, thế nào, cũng muốn mua chiếc à?".

   "Thôi ." Lưu Đại Lỗi vò đầu thở dài, "Cái xe này giống hệt phụ nữ, đẹp đẹp , nhưng luận về tình cảm và độ dễ chịu, vợ mình vẫn hơn".

   Khương Thượng Nghiêu ngồi ghế sau bất giác phì cười. Lưu Đại Lỗi tính cách vui vẻ, tiếp xúc với nhau lâu, cảm thấy phiền phức, mà ngược lại còn thấy mỗi lúc Nhị Hóa ở bên rất có hiệu quả làm dịu thần kinh. Ví như lúc này chẳng hạn.

   Ba ngày nay, chỉ giới thiệu Diệp Thận Huy và Mạnh Thời Bình làm quen với nhau, mà còn cùng Diệp Thận Huy quyết định tỷ lệ vốn đầu tư cùng những công việc trong tương lai. Buổi tối, ăn cơm với bạn của Khánh Đệ xong, vội vội vàng vàng đáp chuyến bay đêm về Vấn Sơn. Càng gần Vấn Sơn, cảm xúc trong lòng càng thể kìm được, giống hệt như tháng trước bày binh bố trận để bẫy Nhiếp Nhị vậy. Nhưng thần kinh bị câu chuyện cười này của Lưu Đại Lỗi làm cho giãn ra nhiều, dựa người vào ghế, từ từ thả lỏng cơ thể.

   Khánh Đệ từng , "Những quá khứ buồn đau nặng nề kia, trong tương lai mà vô số khả năng có thể xảy đến với cuộc đời con người, chỉ là chút mảnh vỡ thời gian đáng kể".

   Tang Cẩu đối với bây giờ, chẳng qua chỉ là trang sách sắp được lật qua.

   Sắp rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :