1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tình Yêu Nơi Đâu - Bộ Vi Lan

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 10

   #ff9900']Type: Vân

    
   Trời khuya dần. Tiếng gió lạnh rít lên nơi đầu phố, cảm giác thất bại trong lòng Khánh Đệ sao xua tan được.

   Từ trước tới nay, mặc dù và Ái Đệ thỉnh thoảng có cãi cọ tranh chấp, nhưng việc đó chưa bao giờ ảnh hưởng đến tình cảm giữa chị em họ. Cả hai vừa là chị em, vừa là chiến hữu, hỗ trợ lẫn nhau, an ủi lẫn nhau. Trong vô số những ngày qua, mỗi lần bị bố phạt đứng, bị bố bạt tai, hai chị em chỉ biết lén cầm chặt bàn tay rịn đầy mồ hôi của nhau. Nhưng bây giờ, hai bàn tay với mười ngón tay bấu chặt vào nhau kia như có hai ngón bị tuột ra. Khánh Đệ cảm thấy sợ hãi, sợ em càng ngày càng xa mình, dần dần hai chị em trở thành hai người xa lạ.

   Khánh Đệ hắt hơi, hai tay ôm chặt lấy người, tiếp tục buồn bã bước đường Đại Hưng.

   ngành kinh doanh mới nổi, số cửa hàng internet ở Vấn Sơn có thể là đếm được đầu ngón tay, mà số cửa hàng chịu đầu tư tiền của vào đó ở Vấn Sơn chỉ có mình Tấn Đằng. Vừa đúng lúc kỳ nghỉ đông bắt đầu và mùa xuân sắp đến, trong cửa hàng internet người đông nghịt, khí ngột ngạt. Khánh Đệ men theo từng dãy ghế để tìm em , vòng vòng lại hai lần, vẫn thấy đâu.

   ra khỏi cửa hàng internet, đứng ở góc phố chần chừ lúc lâu, cuối cùng quyết định đến lớp ghita xem thế nào.

   qua con hẻm lạnh lẽo bên cạnh cửa hàng nhạc cụ, mới đến được cửa sau, nghe thấy thấp thoáng tiếng nức nở cố kìm nén lẫn trong tiếng ghita mượt mà ở tầng hai. Khánh Đệ suy nghĩ nhanh, theo bản năng vội nấp vào bóng tối dưới gầm cầu thang sắt.

   Quả nhiên là Ái Đệ. Giọng Ái Đệ khản đặc, khô khốc: "Tôi mặc kệ những gì với chị tôi, giờ chị ấy còn quý tôi nữa, chỉ vì mà hôm nay mắng tôi trận. Diêu Cảnh Trình, đừng quá đáng quá!".

   Khánh Đệ nghe thấy tên của Diêu Cảnh Trình, vô thức giật mình.

   Người lầu chính là Diêu Cảnh Trình: " và chị em gì em chứ? Nếu có em vợ như em chắc chỉ còn nước rước lên thờ như thờ Đức Phật thôi. Bà , tha cho . Thút tha thút thít chạy tới đây, mọi người lại tưởng làm gì em rồi". Giọng cậu ta gấp gáp, Khánh Đệ có thể tưởng tượng cảnh cậu ta vò đầu bứt tai.

   lầu đột nhiên im ắng, tiếp theo lại nghe thấy tiếng Ái Đệ vang lên, the thé đầy ấm ức: "Ai là em vợ của , chị tôi và còn chưa đâu vào đâu cơ đây!".

   Diêu Cảnh Trình bất lực : "Được rồi được rồi, là cái miệng nó hư, lại sai. Ái Đệ, em đừng có tham gia vào chuyện giữa và chị em nữa được ? biết xứng với chị em, thế được chưa? Em có tư cách đến tìm chị em, vậy hứa với em sau này kiếm được nhiều tiền, kiếm rất rất nhiều tiền rổi mới đến tìm chị em, thế được chưa?".

   được.” Ái Đệ trả lời cần suy nghĩ.

   "Sao em lại bướng như thế chứ?" Diêu Cảnh Trình bắt đầu cáu.

   giây trước Khánh Độ còn cám thấy tức giận, nhưng lúc này phải nhịn cười tới mức khổ sở. Cả hai người bọn họ đều ngoan cố như nhau, chẳng ai trong sạch hơn ai, lúc này lại cố chấp như trẻ con. nấp dưới gầm cầu thang, biết là đến lúc mình nên xuất , nhưng vẫn cảm thấy như mình phá hỏng thứ gì đó.

   Lại nghe thấy Ái Đệ tiếp tục xì mũi, nghẹn ngào tiếp: "Tôi đôi co vói , tôi là người rộng lượng, chỉ mong sao chị tôi vẫn thương tôi như trước kia. là cái gì? chẳng là cái gì cả! Trong tim tôi, vị trí của chị tôi quan trọng hơn gấp nghìn lần. ... Diêu Cảnh Trình, đừng hy vọng sau này tôi tử tế với , còn lâu, cho dù lúc nào cũng giúp đỡ tôi cũng thể".

   Tình cảm của em dành cho vẫn như trước kia chẳng có gì thay đổi. Khánh Đệ mím chặt môi, có chút cảm động, lại có chút vui mừng.

   Dường như Diêu Cảnh Trình đá chân vào lan can, vang lên câu : “Ai thèm”.

   Ái Đệ thôi khóc, tiếp theo đó là tiếng bước chân rầm rập xuống cầu thang. Khánh Đệ vội vàng lùi thêm bước áp sát vào trong. Chỉ nghe tiếng Diêu Cảnh Trình nhảy cóc liền mấy bậc cầu thang vội vàng đuổi theo, giống như kéo Ái Đệ lại.

   Tiêng đàn ghita tưng tưng đứt quãng bỗng im bặt, xung quanh yên tĩnh lạ thường.

   Khánh Đệ nín thở, nghe tiếng Ái Đệ ấm ức khẽ : "Diêu Cảnh Trình, ... tôi... tôi... nếu như tôi có điều gì quá đáng ... xin lỗi".

   Diêu Cảnh Trình dường như cũng sững sờ như Khánh Đệ lúc này, rất lâu sau cũng thấy cậu ta lên tiếng.

   Ái Đệ sốt ruột: “ nghe thấy hả?".

   "Nghe thấy rồi, nghe thấy rồi."

   "Tôi, sau này tôi tức giận vì chuyện của và chị tôi nữa, cũng đừng linh tinh về tôi trước mặt chị, có được ? Tối nay tôi buồn muốn chết. gì coi như đồng ý rồi nhé?" Ngập ngừng giây lát, giọng Ái Đệ có chút thất vọng: "Chẳng muốn học nữa, tôi về trước đây".

   Tiếng bước chân xuống cồm cộp lại vang lên, đến gần rồi xa, dần dần mất hút. Tâm trạng rối bời của Khánh Đệ chuyển thành nụ cười khóe môi, muốn rời khỏi đó để đuổi theo em , nhưng lúc này mới kinh hãi phát ra lầu còn có người thứ tư nữa, chỉ nghe tiếng Diêu Nhạn Lam khẽ hỏi: "Cảnh Trình, sao tiễn người ta?".

   Diêu Cảnh Trình "Vâng" tiếng, rồi như bừng tỉnh, tiếp theo đó lại là tiếng bước chân chạy xuống.

   Cho tới khi cậu ta ra khỏi con hẻm lạnh lẽo đó, Khánh Đệ vẫn dám thả lỏng hơi thở, Diêu Nhạn Lam lầu vẫn chưa . biết tại sao rất sợ bị phát vào lúc này, thậm chí còn căng thẳng hơn cả hồi nãy nữa.

   Tiếng miếng nhựa buông ở cửa lại vang lên, sau đó bị thả xuống nặng nề, giọng trầm ấm trong ký ức đó lại xuất như từng xuất trong giấc mơ của .

   "Nhạn Lam, Cảnh Trình về rồi sao? Bọn cũng sắp hết giờ rồi." Khương Thượng Nghiêu : "Vào , bên ngoài lạnh lắm".

   Diêu Nhạn Lam đáp lại tiếng, sau đấy như băn khoăn điều gì đó: " bé vừa rồi, có vẻ như thích Diêu Cảnh Trình nhà em. Nhưng tại sao mỗi lần nhìn thấy em lại tỏ ra ghét em như thế?".

   Khánh Độ luôn cho rằng Ái Đệ đối với Khương Thượng Nghiêu cũng giống như , mang trong lòng giấc mộng và ngưỡng mộ của người thiếu nữ, nhưng đoạn đối thoại nghe lén được vừa rồi, hiển nhiên là Ái Đệ có tình cảm ràng với Diêu Cảnh Trình. Bị câu của Diêu Nhạn Lam làm cho bừng tỉnh, gần như buột miệng thở hắt ra, vội vàng đưa tay lên bịt chặt miệng lại.

   "Đều còn là trẻ con cả, miệng còn thơm mùi sữa, gì mà thích với thích?" Giọng Khương Thượng Nghiêu mang theo cả ý cười.

   " cứ như ông già ấy, chẳng qua cũng chỉ hơn người ta có bốn tuổi thôi mà? như , em cũng chỉ là trẻ con thôi."

   Diêu Nhạn Lam hình như đánh Thượng Nghiêu cái, khiến luôn miệng kêu đau, cười : "Ai đợi em lớn lên, đợi cho tới tận bây giờ?".

   Tấm rèm nhựa lại bị kéo lên, rồi thả xuống chặn mất đoạn hội thoại cuối của họ. Khánh Đệ thở phào nhõm, buông tay ra, toét miệng cười với gian xung quanh.

   ra cũng biết những lời trêu ghẹo, cũng biết đùa, ra quan hệ cùa bọn họ khi chỉ có hai người với nhau lại thân mật như vậy. Còn , lại như chú chuột nấp ở góc tường lén lút thèm thuồng ngọt ngào thuộc về mình kia, cảm thấy ngượng ngùng mà còn thấy may mắn. Khánh Đệ biết nên chế giễu cảm giác đó của mình hay cảm thấy chua xót cho tâm ai hay biết kia. Đành phải cười khan mấy tiếng lần nữa, lắc đầu trước hoang đường của bản thân.

   thong thả bưức từ đường Đại Hưng về đến khu nhà mình, rồi dừng chân, ngẩng đầu lên nhìn ánh đèn vàng vọt hắt ra từ cửa sổ, có lẽ Ái Đệ về đến nhà trước . Đứa em thông minh nhưng lại non nớt chưa trưởng thành, Ái Đệ với trái tim dại dột của nó, Khánh Đệ nghĩ đến ràng trong quan hệ của Diêu Cảnh Trình và em mình, bất giác mỉm cười, bước chân lên tầng đột nhiên cũng nhanh nhẹn hơn.

   Nếu cuộc gặp gỡ tình cờ với Khương Thượng Nghiêu ba năm về trước để lại ấn tượng gì trong , cũng nên coi đó như giấc mơ bi thảm của tuổi thanh xuân mình vậy.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 11
   #ff9900']Type: Vân

    
   Sông Tích Sa là nhánh của Hoàng Hà. Bao nhiêu năm nay nước sông Hoàng Hà cuồn cuộn chảy, về đến cửa ngõ vào huyện Vấn Sơn thế nước yếu dần, lượng bùn đất lớn từ thượng lưu tràn xuống tích thành bãi cạn.

   Thị trấn ở ngoại thành Vấn Sơn, từ rất lâu được gọi là Tích Sa Vi.

   Mùa xuân năm 1999 đối với Khương Thượng Nghiêu mà giống với những năm trước, mùng Năm Tết thường đến ngôi chùa ở Tích Sa Vi để thắp hương. Chỉ có điều nét mặt trang nghiêm của năm nay còn có cả nụ cười đầy thành ý, bởi vì Hắc Tử sau hai năm phục vụ trong quân ngũ, cuối cùng cũng có kỳ nghỉ hơn mười ngày phép về thăm nhà.

   Chú Đức tay cầm bình trà ngồi chiếc ghế bành trong phòng khách, người dựa vào tay vịn, mỉm cười vui vẻ nhìn cách chào hỏi và hàn huyên khác người của em họ. Vừa gặp nhau, Hắc Tử hưng phấn, thò đầu vào cửa, hỏi Khương Thượng Nghiêu: “Thế nào, ra đây làm trận chứ?", rồi định cởi áo.

   "Thôi, lạnh lắm." Khương Thượng Nghiêu lùi về sau bước, giơ tay lên làm tư thế đầu hàng. "Bao nhiêu lâu mình có luyện tập gì đâu? Sao dám so với quân nhân các cậu, người toàn cơ với bắp." Trước mặt người em của mình, có cái gọi là thể yếu kém hay hùng mạnh.

   Hắc Tử nhướng mày, hào hứng định mang Khương Thượng Nghiêu ra để luyện những kỹ năng học được hai năm nay trong quân đội nghe tiếng chú mình vang lên từ phía sau: "Hắc Tử, mấy ngày nay số người cháu quật ngã còn ít hay sao? Thạch Đầu hiếm lắm mới đến nhà mình chơi, mau ngồi im cho chú".

   rất lâu rồi Khương Thượng Nghiêu được nghe người khác gọi biệt hiệu của mình, nghe chú Đức gọi thân mật như vậy, ký ức về những mùa hè đến sông Tích Sa dùng thuốc nổ bắt cá cùng Hắc Tử lại ùa về. Trái tim như mềm , định bị Hắc Tử nhanh miệng tranh trước: "Được, để vài hôm nữa so găng với cậu sau".

   Hắc Tử giơ nắm đấm lên như lực sĩ, hai năm rèn luyện trong quân đội khiến ta càng lực lưỡng, thớ thịt nổi cuồn cuộn dưới da. Khương Thượng Nghiêu vì thế mà sợ hãi, nắm chặt tay đùa nghịch với Hắc Tử lúc, rồi nhìn nhau cùng cười.

   "Thạch Đầu giờ nếu phải là ngày Tết cũng đến thăm chú . thẳng ra , nếu phải do về thăm nhà, năm nay biết liệu cậu ta có đến nữa hay ?" Những lời này là chú Đức muốn với Hắc Tử, nhưng ánh mắt lại hướng về phía Khương Thượng Nghiêu. Giọng như có ý đùa, có điều ánh mắt lại mang ý cười, đôi mắt tinh dính chặt người Khương Thượng Nghiêu, dường như có sức mạnh nhìn xuyên thấu tâm can .

   Khương Thượng Nghiêu khẽ chột dạ, biết rằng chú Đức có ý giận vì mấy lần cho gọi mà đến. thu lại nụ cười môi, ngồi xuống bên cạnh chú Đức, cung kính : "Chú Đức, công việc của cháu phải đảo giờ liên tục chú cũng biết đấy. Trong nhà lại toàn đàn bà con có trụ cột. Nếu cháu thất lễ điều gì, mong chú lượng thứ".

   Ngón tay cái của chú Đức chầm chậm vuốt ve nắp bình trà trong tay, khuôn mặt được chăm sóc kỹ lưõng nở nụ cười nho nhã, vừa gật đầu vừa : "Tên nhóc này, cậu có chí hướng của riêng cậu, xem cách cậu tính toán là ta biết ngay".

   Khương Thượng Nghiêu tỏ vẻ bất lực, : "Cháu có chí hướng gì chứ? giấu gì chú Đức, cháu cả đời này cũng chỉ mong có cuộc sống ổn định, an nhàn thôi", rồi quay sang nhìn Hắc Tử cười cười: "Tiểu tử này còn khá hơn cháu, ở quân đội thêm vài năm nữa là có tiền đồ hơn cháu rồi".

   "Hắc Tử?" Chú Đức nhướng mày hỏi giọng nghi ngờ.

   Hắc Tử sớm cũng quen với coi thường của chú dành cho mình, dùng khuỷu tay nện lên lưng của Khương Thượng Nghiêu, : "Lấy vợ sinh con vui điền viên? Tối qua đến nhà tìm cậu  nhưng gặp, Nhạn Lam tiếp mình. Hình như từ phòng cậu ra, sao, ... rồi à?".

   Dù Khương Thượng Nghiêu tự nhận mình trưởng thành, nhưng bắt gặp ánh mắt ranh mãnh của Hắc Tử bất giác tai vẫn nóng bừng: 'Tiểu tử cậu... nghĩ đâu thế hả?".

   "Hai năm gặp, Nhạn Lam thay đổi nhiều quá, lớn rồi. Phải nhanh nhanh lên." Hắc Tử cười hì hì, rồi lại : "Chỉ sợ mình kéo cậu ra ngoài chơi ngày, đợi được lại chạy theo khóc lóc tìm mình đòi người thôi".

   Trong lúc cả hai cười, có người đứng ở cửa khẽ ho tiếng, đại đồ đệ lâu năm của chú Đức - Qunng Diệu vào : “Chú Đức, sắp xếp xong rồi. Gặp nhau ở lưng đèo, đối phương lập tức xuất phát".

   Khương Thượng Nghiêu trong lòng khẽ giật thót qua, sau mấy ngày liền tăng ca về nhà, mới biết Hắc Tử về từ ba hôm trước, gọi điện hẹn hôm nay săn ở núi Vấn. Giờ nghe vậy, mới biết chỉ là cuộc hội ngộ của và Hắc Tử, ra chú Đức cũng muốn , thậm chí, hình như chú Đức còn có "công vụ" ở đó nữa.

   "Chú Đức, vậy cháu làm phiền nữa, cháu..”

   Còn chưa hết bị Hắc Tử chen vào: "Sao giờ cậu lại xa cách thế nhỉ, chú mình bận việc của chú, chúng ta chơi là việc của chúng ta".

   Chú Đức vừa mặc áo khoác vừa quay lại nhìn hai người cười.

   "Trước đây chẳng phải vẫn thế sao." Hắc Tử cho giải thích, cầm chiếc áo khoác lông vũ vắt thành ghế sô pha đưa cho Khương Thượng Nghiêu: "Mình với Nhạn Lam rồi, mình mượn bạn trai của ấy ngày được sao?".

   Thành phố Vấn Sơn nổi tiếng nhờ núi Vấn. Núi cao nhưng có nước sông Hoàng Hà nuôi dưỡng hàng ngàn năm nay, sản vật trong núi rất phong phú. Xuân hạ săn chim muông, thu đông bẫy thú, là cách mà người Vấn Sơn dũng mãnh thời xưa làm lúc nhàn rỗi hoặc để bổ sung thực phẩm cho cuộc sống của mình thêm phong phú.

   Có điều vài năm gần đây do súng đạn bị quản chế chặt chẽ, những người được phép cầm súng săn vào núi nhiều.

   Chưa đến đường lên núi Khương Thượng Nghiêu nhìn thấy mấy vết lún của bánh xe con đường được phủ lớp tuyết mỏng, đến gần hơn chút nữa quả nhiên có hai chiếc xe việt dã tắt máy dừng bên vệ đường.

   Thấy hai chiếc xe cùa họ dừng lại ngay trước mặt, đối phương chưa thấy có người xuống xe, Hắc Tử suốt chặng đường vẫn tán gẫu với Khương Thượng Nghiêu về cuộc sống trong doanh trại bộ đội tỏ vẻ khó chịu, dài giọng gọi: “Chú…”

   mặt chú Đức thoáng vẻ vui, khẽ nhướng cổ lên câu: "Tên Vu béo mấy năm gần đây khai thác khoáng sản, làm ăn rất phất, bắt đầu học được cách làm giá rồi đấy".

   Những người khác nghe thấy bất mãn trong câu của chú Đức, nhất thời ai dám tiếp lời, chỉ có Hắc Tử phá vỡ bầu khí im lặng, tức tối : "Cho dù có đào hết khoáng sản ở Tế Tây đem về Mỹ, cũng phải xem xem chúng ta có cho mang hay chứ?". Lời vừa dứt, hai người em ngồi ở ghế trước đột nhiên phì cười, đến Khương Thượng Nghiêu cũng cười phụ họa theo.

   Mấy năm gần đây chú Đức còn tham gia những phi vụ làm ăn lẻ nữa, chỉ chuyên làm về vận chuyển, có vẻ kiếm được rất khá. Ngành vận tải ở Vấn Sơn mấy năm trước là ngành mũi nhọn, phát triển rất hưng thịnh, sau đó bị chú Đức ngấm ngầm dùng thủ đoạn để dọn dẹp lại chỉ còn có bốn, năm nhà. Nhưng hai năm nay chú Đức đột nhiên dừng tay, có vẻ như muốn bỏ mặc cho nó được tự do phát triển. Hắc Tử và nhóm tay chân thân cận của chú Đức vốn kỳ vọng về doanh nghiệp lớn khuếch trương khắp bốn phương nay đột nhiên bị hụt hẫng, hoặc bí mật chuẩn bị cho đà phát triển tiếp theo, hoặc nghĩ thầm trong bụng có lẽ chú Đức tuổi cao, khao khát chiến thắng như thời còn trẻ nữa, nhưng với cái uy của chú Đức bao nhiêu năm qua, ai dám nhắc tới vấn đề này. Ngay cả Hắc Tử thỉnh thoảng có đề cập đến, liền bị ánh mắt sắc lẹm của chú Đức liếc nhìn, nhàng buông câu: "Trẻ con miệng còn hôi mùi sữa, biết gì đại cục.”

   Lần này cũng thế.

   Chú Đức vừa liếc mắt nhìn, Hắc Tử lập lức im bặt.

   Cả hai bên giằng co chưa tới phút, cửa xe bên đối phương bật mở, đầu tiên là tên béo nhảy ra.

   Bên này Hắc Tử và Khương Thượng Nghiêu cũng lần lượt xuống xe, rồi nhường chỗ cho chú Đức xuống.

   Tên béo đó vào hôm trời lạnh thế này cũng thèm mặc áo khoác, trán bóng loáng, đầu tròn bụng to rất giống với Bồ tát trong miếu, khi cười ngũ quan chụm lại thành đống.

   Chú Đức và ta bắt tay nhau chào hỏi, rồi chỉ vào đám Hắc Tử giới thiệu lượt, lúc này đội ngũ của cả hai bên mới cầm theo đồ từ đằng sau xe về hướng núi.

   Địa thế của núi Vấn cao, chỉ rộng, cả hàng chục dặm đều là lâm trường quốc gia, sản vật trong rừng phong phú. Báo tuyết sớm tuyệt chủng ở núi Vấn, nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy con hoẵng trắng, còn về những loại khác như bào tử 1 , con cheo 2 , thỏ hoang, đại bàng già, đếm đầu ngón tay.

   1   Bào tử: Tế bào động thực vật cấp thấp sn sinh ra, có tác dụng sinh trưởng hoặc ngủ nghỉ, hễ tách khỏi cơ thể mẹ là hình thành cá th mi.

   2   Con cheo: Loài thú giống hươu, nhưng hơn, con đực có răng dài, sừng ngắn, chân nh, nhảy nhanh, lông mềm, da để đóng giày.

   đoàn hơn mười người tay cầm theo súng săn hai nòng và súng hơi, giẫm lên con đường tuyết phủ tới mắt cá chân sâu vào trong rừng. Khương Thượng Nghiêu nhìn chú Đức và tên béo phật gia kia chầm chậm giửa hàng người, thỉnh thoảng lại chụm đầu vào nhau điều gì đó, trong lòng cũng hiểu chắc chắn việc săn ngày hôm nay chỉ là cái cớ, hẳn là có việc quan trọng gì đây cần tránh nhòm ngó của những người xung quanh, vì vậy mới lựa chọn lên núi vào thời gian này trong năm. vốn là người ngoài, thêm việc bằng bớt việc, chuyến này đối với chẳng qua cũng chỉ là chơi mà thôi. Vì vậy Khương Thượng Nghiêu cố ý tụt lại cuối hàng, cùng Hắc Tử bàn tán những chuyện thú vị mà ta được chứng kiến trong hai năm tại ngũ.

   Trong núi hoang vắng, thỉnh thoảng lại có tiếng chim đại bàng núi kêu lên tràng dài nơi chân trời rộng lớn.

   Những bông tuyết vương cành cây rào rào rơi xuống vai khi họ qua, chú Đức và tên béo kia chuyện rất hào hứng, giữa đường cũng bắn mấy phát, đợi bọn đồ đệ nhặt thú săn được quay về xong hai người lại thu súng tiếp tục chủ đề dó.

   Đến chiều, chú Đức thấy thú săn được cũng kha khá, tươi cười : "Xuống núi, vào lâm trường ăn cơm", sau đó vỗ vào lưng của tên béo, hai người thân thiết như huynh đệ nhiều năm: “Họ hàng của đồ đệ tôi làm việc trong lâm trường, bảo bọn họ dọn dẹp qua, làm nồi hương 1 , em chúng ta uồng với nhau vài chén".

   1 Nồi hương: các loại rau rừng hầm với thịt chim

   Hắc Từ tụt lại tít đằng sau cười hì hì: "Chuyện thành rồi".

   Khương Thượng Nghiêu bình tĩnh và im lặng. Chỉ nghe thấy Hắc Tử vừa vừa nghiến răng bên cạnh: "Cậu xem năm đó tại sao ông chú mình lại đá mình vào bộ đội? Mình theo ông ấy đâu phải có đường sống".

   Khương Thượng Nghiêu suy nghĩ, rồi trả lời: "Chẳng phải chú Đức vẫn luôn cậu thô quá hay sao? Muốn rèn luyện, mài giũa cho cậu tinh tế hơn".

   Hắc Tử sớm biết trước câu trả lời, chẳng qua ta muốn lên tiếng than phiền mà thôi. được mấy bước lại tự với mình: "Cậu xem tương lai hai năm nữa Vấn Sơn mưa máu gió tanh, mình bỏ lỡ chẳng phải quá thiệt thòi hay sao?".

   Khương Thượng Nghiêu khựng lại, trêu ta: "Cậu đọc quá nhiều tiểu thuyết võ hiệp rồi đấy. Cậu vẫn nghĩ rằng mình sống cả đời như chú Đức? Cầm con dao ba cạnh khua khua vài cái là có thể ghi danh sử sách?".

   Hắc Tử bất mãn : "Đừng cho rằng chỉ có cậu và chú mình mới dùng đầu óc để kiếm cơm. Sao mình lại hiểu chứ? Giờ đâu phải là thời dùng nắm đấm để xem ai mạnh hơn? Đây mới chính là lũ ngốc! Phải dựa vào cái gì cậu còn biết? Tiền! Hôm kia hai huynh đệ đánh nhau, tốn biết bao nhiêu tiền mới có thể bảo lãnh cho ra đấy, tính ra mỗi đứa hết năm nghìn!". ta dùng tay ra hiệu, xong nhổ bãi nước bọt vào bụi cây gai phủ đầy tuyết ven đường, chửi: "Mẹ kiếp, đánh nhau cũng nên hồn!".

   Khương Thượng Nghiêu khẽ khựng lại, năm nghìn là tiền lương năm rưỡi của ! Nghe đến câu cuối cùng kìm được cười lên tiếng: "Biết tốt, chú Đức muốn cậu con đường khác bằng phẳng hơn".

   Hắc Tử nhiều bắt đầu thấy nóng, cởi áo khoác đứng đón gió, lúc sau khô mồ hôi rồi mới khẽ tiếng với Khương Thượng Nghiêu: "Chú mình rồi, nếu khiến lão đại và lão nhị nhà họ Nhiếp chết, ông ây có về hưu cũng vui vẻ".

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 12
   #ff9900']Type: Vân

    
   Loáng thoáng nghe thấy những từ như "Mỏ quặng… sòng bạc... Nhiếp gia" theo gió lọt vào tai, lại bắt gặp ánh mắt kinh hãi của Hắc Tử, Khương Thượng Nghiêu đại khái cũng hiểu được chuyện gì xảy ra. cũng từng ở trong thế giới đen trắng của Vấn Sơn mười năm, mặc dù sau khi làm, nghe lời dạy bảo của mẹ dần dần rút chân khỏi thế giới đó, nhưng đối với những tin đồn trước đây vẫn khắc sâu trong trí nhớ.

   Thế lực ngầm ở Vấn Sơn từ hơn mười năm trước chia thành hai phái, chú Đức đại diện cho bên tập thể đường sắt, còn Nhiếp gia cầm đầu đám đệ tử của khu nhà máy cơ khí. Trong trận kịch chiến lớn năm đó, lão đại của Nhiếp gia tay cầm xẻng đập nát mấy cái đầu như đập dưa hấu, cũng may có đám đàn em đứng ra gánh tội thay nên mới thoát khỏi án tử hình, có điều cuối cùng vẫn phải vào tù.

   Thời gian đó, bên phía nhà máy cơ khí gần như tê liệt, chỉ còn lại lão nhị của Nhiếp gia mình đứng lên vất vả chèo chống. Nhiếp lão nhị bộp chộp nóng vội như trai mình mà có rất nhiều những thủ đoạn tàn ác, vì vậy lâu sau, khi Nhiếp gia giống như cá muối hồi sinh nhờ cơ hội nhà máy cơ khí bị di dời, tháo dỡ, lão nhị của Nhiếp gia trở thành nhân vật tầm cỡ trong thời đại mới chuyển giao.

   Và trong lần quyết đấu đó vợ chú Đức khó sinh, tới bệnh viện chậm bước nên mất cả hai mạng người. Chú Đức lần đó thoát khỏi vòng lao lý trở thành kẻ thù khắc cốt ghi tâm của Nhiếp gia, còn em Nhiếp gia cũng trở thành cái gai trong mắt chú Đức.

   Trong thời gian cải tạo lao động, Nhiếp lão đại cũng là phần tử an phận thủ thường. Người khác ngồi tù nỗ lực cải tạo để được tha trước thời hạn, chỉ có thời gian ngồi tù của ông ta càng ngày càng dài. Cũng may có em trai ở ngoài đưa hối lộ, cuối cùng Nhiếp lão đại cũng có ngày lại được nhìn thấy mặt trời. Và đến lúc ấy, chú Đức liệu còn có thể kê cao gối ngủ ngon được , là cả vấn đề.

   Trong đầu Khương Thượng Nghiêu vẫn nghĩ mãi về chuyện này, vô thức vào cung văn hóa Nhân Dân, tòa nhà cũ kỹ bên cạnh chính là Thư viện thành phố, đến dưới tòa nhà vừa khóa xe vừa tự mình cười thầm, nghĩ nhiều như thế làm gì, việc đấy có liên quan gì đến ? Điều cần suy nghĩ bây giờ là làm thế nào để kiếm thêm ít tiền, mua món quà kha khá mang tới nhà lãnh đạo, sớm giải quyết vấn đề nhà ở. Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, cần đàn bà nào cả, có Nhạn Lam.

   Nhớ đến bé đáng thương ở nhà vì bị cảm mà sốt cao, nước mắt nước mũi ròng ròng, bất giác khẽ cười, bước chân lên lầu cũng nhanh nhẹn hơn.

   Trời rất lạnh nên thư viện mở nhiều cửa sổ, mùi nấm mốc lâu năm bao trùm trong khí. Ánh mặt trời u ám chiếu qua cánh cửa sổ bằng kính phủ đầy bụi vào phòng, những tia sáng ảm đạm. Mí mắt của thủ thư ngồi sau chiếc bàn lớn, ngoài cửa sụp xuống, hình như là ngủ gật, nhưng đôi tay vẫn đan thoăn thoắt.

   tìm xong sách mới nhớ ra quên mang thẻ thư viện, cam tâm tìm hết túi quần bên trái lại lục sang túi bên phải.

   Đằng sau bỗng vang lên giọng , tới mức nghe câu được câu chăng: "Khương… Khương".

   quay đầu lại, có ai đó đứng trong bóng tối của kệ sách, dáng cao gầy, nhìn mặt.

   Dường như nhìn thấy vẻ nghi hoặc trong ánh mắt của , người đó bước ra khỏi nơi đứng. Khuôn mặt vẻ do dự và thấp thỏm, như chú thỏ lần đầu rời hang, chỉ cần nghe ngóng thấy bất kỳ động tĩnh nào lập tức thụt đầu lại ngay.

   Khương Thượng Nghiêu bất giác mỉm cười: "Thẩm Khánh Đệ?".

   Đối phương ràng là thở phào nhõm, khóe môi khẽ cong lên như muốn cười song biết tại sao lại lập tức mím chặt môi.

   "Chúc mừng năm mới!" trước.

   từ từ tiến gần lại phía , cũng chúc lại: "Chúc mừng năm mới!", đặt chồng sách trong lòng xuống bàn, nhìn cái rồi lại cúi đầu xuống, hỏi: " cũng đến mượn sách sao?".

   Khương Thượng Nghiêu gật đầu, thò tay vào túi cạnh của khoác vừa tìm thẻ thư viện vừa hỏi: "Nghỉ đông mà đâu chơi à? Nhiều sách thế có đọc hết ?".

   "Được ạ, em đọc nhanh lắm, đặc biệt là tiểu thuyết." Liếc mắt nhìn chồng sách trước mặt , mắt ánh lên vẻ kinh ngạc: " chơi cổ phiếu ạ?".

   “Ha ha, cũng chỉ học thôi mà.”

   xong liền im lặng, thủ thư ngồi sau bàn dừng tay đan áo len từ lâu, hỏi bằng giọng uể oải: "Mượn sách phải ? Thẻ đâu?".

   Thấy có động tĩnh gì, Khánh Đệ lấy thẻ của mình đưa ra trước, rồi quay đầu lại nhìn con đường giữa hai kệ sách, tưởng đợi Diêu Nhạn Lam, bèn hỏi: " vẫn chưa tìm được hết sách ạ? Chị của Cảnh Trình cùng sao?".

   "Nhạn Lam bị cảm ở nhà rồi, kêu buồn chán nên mới đến đây tìm sách cho ấy đọc." Khương Thượng Nghiêu có chút bối rối: "Lúc mải nghĩ chuyện khác, nên quên mang thẻ thư viện rồi".

   Khánh Đệ ồ lên tiếng, mắt liếc nhìn cuốn “Phân tích xu hướng kỹ thuật", quyển phía dưới tựa đề là gì nhìn , có lẽ mượn cho Diêu Nhạn Lam.

   "Dùng thẻ của em , thẻ có thể mượn năm cuốn." buột miệng .

   thủ thư ghi ghi chép chép dừng bút, ngẩng mặt lên nhìn họ.

   Thấy Khương Thượng Nghiêu tỏ vẻ do dự, trái tim Khánh Đệ đập loạn nhịp, thầm nghĩ sao mình lại nhiều chuyện như thế? Trong lúc còn bối rối thấy mỉm cười, nụ cười giống như làn gió xuân, đột nhiên thấy lòng nhõm, lúc này mới để ý hóa ra mình đợi câu trả lời "Được" của .

   "Được, vậy phiền em rồi." rút cuốn sách ở cuối chồng ra đưa cho thủ thư, : "Mượn cho Nhạn Lam cuốn được rồi, nếu khi về lại trách ", vừa , vừa cười rất tươi, như nghĩ đến điều gì đó.

   Thứ mà nghĩ đến Khánh Đệ cũng có thể đoán được, chắc chắn là vẻ mặt giận dỗi làm nũng của Nhạn Lam, người tâm đầu ý hợp. Khánh Đệ khẽ nhếch miệng cười phụ họa, : " phiền, với chị Nhạn Lam bao giờ học đưa sách cho em, để em trả cùng chỗ này".

   Xuống đến tầng dưới, sắc trời u, đứng ở chân cầu thang khe khẽ điều hòa hơi thở, chỉ sợ mình thở quá mạnh tạo sương làm mờ hình ảnh mở khóa dắt xe đạp ra. Phòng bi-a bên cạnh thỉnh thoảng tiếng chọc bóng cộc cộc vang lên, như đánh trúng huyệt đạo nào đó ngay tim .

   Giật mình thức tỉnh bởi cơn nhói đau của buồn bã, Khánh Đệ khẽ thở dài, tự hỏi lòng mình: Rốt cuộc mình làm gì?

   Người đó cũng hỏi : "Về nhà phải ? Có cần đưa em về ?", dắt xe đạp đến đứng trước mặt .

   Nửa thấy vui như mở cờ trong bụng, nửa lại bàng hoàng biết nên làm thế nào, Khánh Đệ nhất thời khựng lại: "Nhà em ở bên kia". chỉ ra đường: "Hình như thuận đường".

   "Vậy đưa em ra bến xe, nhìn trời có vẻ như tuyết lại sắp rơi đấy." nhìn trời.

   Hai người bị ngăn cách bởi chiếc xe đạp ở giữa về phía bến xe, Khánh Đệ kéo chiếc khăn quàng cổ lên cao che đôi môi cười cong thành hình vòng cung của mình lại, nhưng vẫn sợ nhìn thấy niềm vui ánh lên trong mắt mình, nên suốt dọc đường di chỉ cúi đầu. Mặc dù , nhưng ràng cảm thấy có cái gì đó từ trong tim chảy ra hòa vào khí, thần bí cách nào lý giải, ánh mắt của nhìn chằm chằm vào mỗi bước chân , theo tiến về phía trước.

   "Nghỉ đông mà Cảnh Trình rủ em ra ngoài chơi sao?"

   " ạ..." kéo chiếc khăn xuống thấp hơn, giải thích. "Có rủ nhưng em ".

   "ừm" tiếng rồi gì nữa, Khánh Đệ cắn môi : "Chỉ là bạn học bình thường, cùng nhau ra ngoài bị mọi người nhìn thấy, có ảnh hưởng xấu".

   nhìn với ánh mắt ngạc nhiên, đột nhiên phì cười: "Vậy chắc là và chị cậu ấy hiểu lầm rồi. Bọn vẫn cho rằng... em biết đấy".

   Khương Thượng Nghiêu hết câu, nhưng Khánh Đệ hiểu ý , : " phải như hai người nghĩ đâu", rồi cũng im lặng theo.

   Đến bến xe, đột nhiên lên tiếng phá vỡ bầu khí tĩnh lặng: "Trước kia em như thế này".

   Khánh Đệ kinh ngạc ngẩng đầu lên, lại bị lời của làm cho giật mình hoảng hốt: "Trước... trước kia?".

   Khương Thượng Nghiêu cũng ngạc nhiên: "Em phải quên rồi đấy chứ? Ở quảng trường lần đó...".

   lúc lâu sau mới có thể khép được miệng lại, ấp úng đáp: "Em cứ nghĩ người quên là , thấy gì".

   "Lần đầu tiên gặp lại nhớ, chỉ thấy em rất quen. Sau lần gặp ở ga tàu mới nhớ ra." quay sang nhìn về phía xe buýt tới, ánh mắt như muốn nhìn xuyên thấu vùng ký ức xa xôi: "Trước kia em rất bạo dạn, quen biết mà cũng tíu ta tíu tít chuyện với hơn tiếng đồng hồ, nửa đêm cũng sợ là người xấu. Giờ... trầm hơn rất nhiều".

   Ánh mắt hướng vào , có chút hiếu kỳ, có chút trêu chọc, Khánh Đệ nhất thời biết tránh đâu, mặt đỏ lên giải thích: "Em đâu có? Khi ấy em... hơn nữa phải người xấu, em biết”. biết phải giải thích cảm nhận của mình khi ấy thế nào, lúc đó trong lòng nhiều tâm trạng khó , quá nhiều những mộng tưởng biết là xa vời, chính vì biết là người lạ, lại chìm đắm trong ánh mắt đầy cổ vũ của , vì vậy mới trút bầu tâm .

   ''Khi ấy em chẳng biết trời cao đất dày là gì, cụ thể những gì giờ em cũng quên rồi." lắp bắp , nét mặt vẫn còn vẻ ngượng ngùng.

   Tối hôm ấy trăng sáng sao thưa, dưới ánh trăng màu bạc nắm chặt tay lại, ngữ khí hùng hồn, khi đến những việc mình nghĩ trong đầu, ánh mắt sáng rực, khuôn mặt bình thường vào giây phút ấy dường như toát ra sức mạnh áp đảo người khác. còn nhớ , có ngày rời khỏi đây để thực giấc mơ của mình, muốn làm nhà văn, muốn làm biên kịch, muốn viết hết những câu chuyện trong tim mình ra cho người khác đọc. Khi ấy, vẫn còn trẻ, cũng non nớt như , hoảng hốt nhận ra rằng đây chính là sức mạnh của mộng tưởng.

   Khánh Đệ nhìn mũi chân mình rất lâu, ngẩng đầu lên, ngập ngừng hỏi: "Giờ còn hát ?", xong bất giác hát khẽ câu.

   Khương Thượng Nghiêu sững người, ngờ bài hát từ mấy năm trước mà vẫn còn nhớ, thậm chí giọng khe khẽ của còn mang hơi hướng của dịu dàng, tinh tế. bắt đầu suy nghĩ, ngoài hát ở lớp ghita ra lần gần đây nhất hát là khi nào? "Hình như, lâu rồi hát", cười khổ: “ làm kiếm tiền nuôi cả gia đình, áp lực rất lớn", xong hất cằm về phía trước, hỏi : "Xe 22 phải ? Đến rồi kìa".

   khẽ thờ dài, cũng nhìn thấy những dòng chữ màu đỏ thân chiếc xe buýt cũ kỹ từ xa đến, đành thò tay vào túi tìm tiền lẻ.

   "Lần đó em di vội quá, quên nót với , hát hay lắm. đấy." Khi bước lên bậc cửa xe buýt, quay đầu lại với . Hôm đó Thượng Nghiêu hát bài mà cỏ biết, nhưng giọng hát xa xôi buồn bã, tinh khiết như thanh của thiên nhiên. đây là bài dân ca Mông Cổ, trong người nửa huyết thống là của người Mông Cổ, bài hát đó là bài hát của quê hương nơi chưa từng lần về thăm.

   Khuôn mặt điềm tĩnh của Khương Thượng Nghiêu giãn ra, khẽ mỉm cười.

   "Em đây. Cảm ơn tiễn em." vừa lên xe vừa vẫy tay chào .

   Nhìn qua tấm kính cửa sổ phủ sương mờ ảo, bóng càng lùi xa càng nhạt . Thẩm Khánh Đệ khịt mũi, vội vàng xuống xe ở cửa sau. Thiếu chút nữa quên mất, xe đạp của còn trơ trọi mình trong nhà xe của thư viện.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 13
   #ff9900']Type: Vân

    
   Elizabeth, trước mắt nàng là câu hỏi khó... Nếu như nàng ly ngài Collins, mẹ nàng nhìn mặt ng nữa, còn nếu nàng lấy ông ta, ta bao giờ gặp nàng nữa! 1

   ( 1 Trích trong tác phẩm Kiêu Hãnh và Định Kiến của nhà văn Jane Austen.)
   Thư viện thành phố mấy năm nay gần như có sách mới, thế cho nên rất nhiều cuốn, Diêu Nhạn Lam có thể thuộc làu làu trích đoạn trong đó. Cho dù là như vậy, mỗi lần đọc đến đoạn ngài Bennet nghiêm túc câu ra, vẫn nhịn được cười khúc khích.

   Nếu như trước kia, mỗi lần như thế, hỏi : "Em cười gì thế?", sau đó đọc lại đoạn đó để chia sẻ cảm xúc của mình với .

   Nhưng hôm nay, Khương Thượng Nghiêu ngồi cuối giường, rất trầm ngâm.

   đặt sách xuống, rướn nửa người về phía trước, nghiêng mặt nhìn .

   Cùng là mắt hai mí, nhưng giống với , đôi mắt mỏng và hẹp, mỗi khi khẽ chau mày suy nghĩ điều gì đó, ánh mắt thường chăm chú và trở nên sâu hút. Nhạn Lam thầm nghĩ đến bộ dạng trưởng thành hơn của vào mười năm sau, khuôn mặt vui mừng của bỗng nóng bừng lên.

   quay đầu lại nhìn vào mắt , mải miết trong ánh mắt biến mất, thay vào đó là đôi mắt cười, giơ tay ra véo vào hai má bầu bĩnh của .

   Nhạn Lam lùi lại phía sau tránh, bất mãn lầm bầm: " lại bắt nạt bệnh nhân".

   Khương Thượng Nghiêu sau khi đạt được mục đích cũng thừa thắng xông lên, tay thu về đặt đùi mình khẽ gõ nhịp, sau đó như tự hỏi tự trả lời: " bao lâu rồi hát? Hình như rất lâu rồi phải".

   "Ai với ? Lần trước đến lớp ghita tìm , em có nghe hát mà. Có điều em thích bài hát đó." chun mũi, bày tỏ vẻ lãnh đạm đối với bài hát " nghìn lý do thương tâm".

   "Vậy thưa đại tiểu thư xin mời cứ chọn, chọn bài nào, tôi lấy đàn ghita. Hôm nay tôi lại có hứng ca hát đây."

   xong bỗng nghe thấy có tiếng mở cửa ngoài phòng khách, Khương Thượng Nghiêu vốn đứng dậy, liền nhanh nhẹn ngay ra cửa phòng ngủ, vừa vừa quay lại làm mặt xấu với Diêu Nhạn Lam, Nhạn Lam bướng bỉnh lè lưỡi với .

   Người bê bát đứng trong phòng khách của nhà họ Diêu quả nhiên là mẹ , nhìn thấy bèn đổi tay véo tai . Khương Thượng Nghiêu dám tránh, sợ thân hình cao lớn của khiến mẹ lại phải vất vả nhón chân, đành thuận theo tay mẹ khom người xuống: "Mẹ chút, tay chút... mấy giờ rồi mà mẹ vẫn còn sang đây?".

   "Con vẫn còn biết hỏi mấy giờ cơ đây?" Mẹ kéo mạnh tay hơn: '" với con bao nhiêu lần rồi? Tình cảm thắm thiết tới đâu cũng nên có giới hạn, dì con làm ca đêm, hai đứa chui vào phòng lâu như vậy, nếu để chuyện này truyền ra ngoài con nhà người ta sao còn đường sống đây?".

   Khương Thượng Nhiêu liên tiếp mấy câu: "Con biết rồi, con biết rồi, là con sai rồi". Mẹ mới chịu buông tay, miệng vẫn cằn nhằn: "Thanh niên nhiệt khí hừng hực dễ phạm sai lầm, mẹ để mắt đến các con vì muốn tốt cho các con thôi", xong giơ chiếc bát tay lên cho nhìn: "Nước đường nâu gừng bà con nấu, uống vào ra mồ hôi, ngủ giấc ngày mai khỏi. Nhạn l.am khỏi rồi chơi đâu ".

   "Ngày mai con phải theo tàu rồi."

   Mẹ tức giận, đẩy về phía cửa: "Thế còn ngày kia ngày kìa... ngày còn dài lắm. Mau về ngủ cho mẹ".

   Khương Thượng Nghiêu bất lực, đành ngoan ngoãn đứng nhìn mẹ vào phòng Nhạn Lam, đóng cửa nhốt ở ngoài.

   Khương Phượng là người đàn bà ghê gớm được cả khu tập thể đường sắt này công nhận. Cũng may nhờ tính cách đó, mà năm ấy khi tham gia vào đội quân tới Mông Cổ mới có thể sống sót trở về. Nhắc tới chuyện cũ, bà Khương Thượng Nghiêu thường đưa tay lên lau nước mắt. Thời gian ấy, những người cùng với con bà đều lần lượt trở về thành phố, chỉ có duy nhất mình bà vẫn bặt tin con và cứ nghĩ con chết. Ai ngờ hơn nửa năm sau, Khương Phượng xuất trước cửa nhà với vẻ mặt mệt mỏi, bộ dạng lôi thôi lếch thếch ôm đứa bé trong lòng.

   Cũng may tính cách mẹ mạnh mẽ, mang con về nhà mẹ đẻ ở, đến dì của Khương Thượng Nghiêu cũng dám câu gì. Còn cả khu tập thể đuờng sắt này đều biết Khương Phượng phải là người dễ gây , ai dám mắng Khương Thượng Nghiêu câu là tạp chủng, mẹ có thể hai tay chống nạnh đứng dưới nhà của đối phương chửi liền mấy tiếng đồng hồ. Từ tới lớn Khương Thượng Nghiêu bị coi thường ít nhưng cũng chưa phải chịu quá nhiều tội, bị mẹ cho ăn đòn cũng nhiều, chẳng qua vì khi còn chưa hiểu chuyện, lúc nào cũng hỏi bố, hỏi nhiều khiến mẹ nổi điên vớ cây chọc lò để đánh.

   Trong phòng mẹ liến thoắng, thỉnh thoảng lại có tiếng Nhạn Lam khe khẽ đáp lại, Khương Thượng Nghiêu bất lực lắc đầu. Trong mắt mẹ, bà luôn coi Nhạn Lam là con mình đẻ ra, lúc nào cũng đề phòng như đề phòng con sói gian ác.

   Vừa đóng cánh cửa nhà họ Diêu lại, nghe thấy chuông điện thoại từ nhà mình vọng ra. Khương Thượng Nghiêu sợ làm phiền bà, vội vàng chạy vào, nhìn đồng hồ treo tường, chín giờ hơn, gần mười giờ rồi.

   "!"

   "Mây giờ rồi, còn chưa về sao?"

   vừa xong, đầu dây bên kia Diêu Cảnh Trình vội vàng hỏi: ", trong người giờ có bao nhiêu tiền? Bạn em có chút chuyện, giờ nằm trong bệnh viện. Em gọi cho Tạ Tiểu Long, nhưng có ai nghe máy. Giờ chờ cấp cứu, em lo quá, ...".

   "Bạn em? Là ai? Hoàng Mao? Tiểu Bản? Xảy ra chuyện gì? Bọn em lại gây với người ta phải ?"

   ", đừng hỏi vội có được ?" Cảnh Trình hoảng loạn gì đó với người bên cạnh, rồi quay vào tiếp với : "Chỉ đánh nhau trận thôi, hai người bị thương, giờ đều nằm trong bệnh viện".

   Khương Thượng Nghiêu chỉ quan tâm tới vấn đề: "Em có bị thương ở đâu ?".

   " ạ." Cảnh Trình xong đọc luôn tên bệnh viện.

   "Đợi ."

   Theo như lời Cảnh Trình , cậu ta và đám bạn vào quán internet, Hoàng Mao thấy bàn máy trước mặt chưa có ai liền ngồi xuống. ngờ lúc sau có người đến, đó là chỗ của ta, vừa rồi có việc nên phải ra ngoài. Vốn biết sai là bên mình, nhưng Hoàng Mao lại liên tục mắng chửi người đó, trong lúc cãi cọ có xảy ra xô đẩy, đối phương thấy bọn Cảnh Trình đông người nên chỉ ra oai chửi vài câu rồi bỏ . Ai ngờ sau khi rồi liền gọi thêm người mai phục ở bên cạnh quán, đợi bọn họ ra ngoài. Phía bên Cảnh Trình đông người, nhưng lại chẳng đề phòng, kết quả cần nghĩ cũng đoán được.

   Khi kể lại chuyện này Diêu Cảnh Trình vừa xoa xoa vết bầm tím dưới mắt vừa nghiến răng vừa bồn chồn bất an nhìn về phía phòng cấp cứu, còn Khương Thượng Nghiêu vừa rút tiền vừa quan sát cậu ta vừa suy nghĩ đến chân tướng việc.

   "Đối phương là con nhà ai có nhìn ?"

   "Nhà Mã Hồi Hồi.” Diêu Cảnh Trình biết rất hiểu chuyện trong giới giang hồ của Vân Sơn, những chi tiết vụn vặt cậu ta dám múa rìu qua mắt thợ. ", việc này đừng tham gia vào, hay là về nhà trước ?"

   Khương Thượng Nghiêu quay lại nhìn dãy hành lang dài hun hút: "Hoàng Mao đánh nhau rất liều mạng, chỉ sợ em . Nếu đối phương phải chịu tổn thất hơn bọn em, ai dám đảm bảo chúng tìm đến bệnh viện?".

   Diêu Cảnh Trình tiếp tục nghiến răng: "Tạ Tiểu Long gọi...", nhận thấy mình quá nhiều, cậu ta liền im bặt nhanh về phía phòng cấp cứu: "Em xem Hoàng Mao thế nào".

   Chẳng biết có phải bị thương ở phần lưng , mà dáng của cậu ta rất kỳ quái.  Khương Thượng Nghiêu nhìn chằm chằm, sau dó ngay lập tức đưa tay ra túm lấy áo cậu ta. Dưới sức kéo mạnh như vậy, Diêu Cảnh Trình dừng bước, đứng vững, nửa người gần như ngã về phía Khương Thượng Nghiêu. Mặt đối mặt, Diêu Cảnh Trình có chút bối rối.

   "."

   Khương Thượng Nghiêu cũng thèm để ý tới cậu ta, liền vén mạnh áo cậu ta lên. Quả nhiên áo len được cho vào trong quần, con dao găm dài lộ nửa khỏi cạp quần. Nhìn hoa văn con dao nhận ra đây chính là con dao năm ngoái Diêu Cảnh Trình lấy ở chỗ mình.

   rằng, rút con dao ra, rồi nhét vào sau lưng mình, kéo áo khoác che , sau đó đứng nhìn Diêu Cảnh Trình.

   "..." Diêu Cảnh Trình khó khăn nuốt nước bọt.

   "Từ tới lớn mỗi khi dối em đều nhìn chỗ khác, nghĩ đến đâu bịa đến đấy, đầu óc tập trung." Khương Thượng Nghiêu hất cằm về phía phòng cấp cứu, bước về phía đó trước: "Đưa tiền cho hai đứa nó, em về nhà với ".

   chuyện, phía sau vang lên tiếng bước chân rầm rập, kèm theo đó là tiếng y tá gọi bác sĩ. Khương Thượng Nghiêu kéo Diêu Cảnh Trình lui về phía sau bước, nhường nửa đường cho họ qua. Chỉ thấy hai người phụ nữ vừa đỡ vừa kéo người về phía phòng cấp cứu, trong số đó người phụ nữ trung niên còn vừa khóc vừa kêu lên: "Bác sĩ, mau cứu người, con tôi sắp mất mạng rồi", ba người nhanh chóng qua trước mắt họ, nhưng lưu lại vết máu dài dưới đất.

   Khương Thượng Nghiêu trong lòng thầm nghĩ, mấy ngày Tết bệnh viện quá náo nhiệt, còn chưa kịp phản ứng gì, phía sau lại có người chen qua họ, hét lên bằng chất giọng địa phương: "Khánh Đệ, con trông chừng mẹ và em, cậu đăng ký lẩy số".

   Diêu Cảnh Trình nghe thấy tên Khánh Đệ liền “Á” lên tiếng, rồi vội vàng lao vào phòng cấp cưu, Khương Thượng Nghiêu cũng giật mình, theo sau.

   "Thẩm Khánh Đệ."

   khom người giữ chặt đầu em , lo lắng cuống quýt biết nên giữ thế nào cho đúng kia chính là Thẩm Khánh Đệ. chỉ quay ra liếc nhìn Diêu Cảnh Trình cái, thoáng sững người lại rồi hoảng loạn gật gật đầu với Diêu Cảnh Trình sau đó lại quay sang chuyện với y tá.

   "Chuyện gì thế này?" Diêu Cảnh Trình vò vò tóc, tới hỏi: "Thẩm Ái Đệ, em lại cướp bạn trai của ai rồi hả?".

   Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, Thẩm Ái Đệ nhìn qua vai chị vẫn nhận ra khuôn mặt của Diêu Cảnh Trình, nụ cười vừa khẽ nở môi lập tức tắt ngấm theo câu hỏi sau đó của Diêu Cảnh Trình, y tá giúp nó rửa vết thương, đau đớn thể chịu nổi, nước mắt giàn giụa, hòa lẫn với những vết máu còn vương mặt, trông rất đáng thương.

   Suốt đường đến đây, thấy em kêu tiếng hay rơi giọt nước mắt nào, lúc này trái tím Khánh Đệ cũng đau nhói, quay đầu lại với Diêu Cảnh Trình: "Cậu ít được sao?", xong liền nhìn thấy Khương Thượng Nghiêu đứng sau lưng Diêu Cảnh Trình, vẻ mặt của vẫn bình tình như thế, nhưng quan tâm lại tràn đầy trong ánh mắt. Gặp đúng lúc mất mặt thế này, Thẩm Khánh Đệ cảm thấy đến giọng mình cũng như run lên.

   Đột nhiên có người lao đến, vòng tay ôm chặt lưng Diêu Cảnh Trình: "Làm gì lâu thế? Diêu...".

   Người đó thoáng liếc thấy khuôn mặt vô cảm của Khương Thượng Nghiêu, giọng lập tức mềm nhũn, miễn cưỡng nở mội nụ cười chào: " Khương”.

   Giới giang hồ ở Vấn Sơn biết khu tập thể đường sắt có người họ Khương, là huynh đệ sống chết với Hắc Tử, mà Hắc Tử lại là cháu ruột của chú Đức. Nhưng những người biết mặt Khương Thượng Nghiêu nhiều, chỉ có đám tay chân thân cận của chú Đức và mấy cậu bạn chơi thân với Diêu Cảnh Trình.

   Khương Thượng Nghiêu hơi cúi đầu xuống, người đó thấy nổi giận vì chuyện Diêu Cảnh Trình bị thương, trong lòng nhõm nhiều, tập tà tập tễnh kéo Diêu Cảnh Trình về chỗ ngồi cũ.

   kinh ngạc khi vừa nhìn thấy Thẩm Khánh Đệ qua , Diêu Cảnh Trình lúc này mới nhớ ra con dao ở thắt lưng bị lấy mất, thảng thốt hỏi: "Hoàng Mao đâu?".

   Tiểu Bản chỉ chỉ lên trẩn nhà: "Ở tầng . Đợi nộp tiền để chụp X-quang".

   Thặng Nhi ở bên cạnh thiếu kiên nhẫn ra đứng nơi cửa sổ, quan sát động tĩnh bên ngoài, chửi thề câu gì đó.

   Đám người này từ dáng vẻ cho tới hành động vừa nhìn thấy phải hạng tử tế gì, vì vậy trong phòng cấp cứu tự nhiên chia thành hai nửa, bên người lớn trẻ đứng líu ríu với nhau, bên rộng thênh thang chỉ có vài người bọn họ ngồi. Đến y tá trong phòng thỉnh thoảng cũng liếc về phía họ, ánh mắt vừa sợ sệt vừa coi thường.

   Khương Thượng Nghiêu từ từ bước tới trước mặt Diêu Cảnh Trình: "Em đưa tiền cho bạn rồi về cùng ".

   "..."

   Diêu Cảnh Trình di chuyển ánh mắt, nhìn về phía Thẩm Khánh Đệ khom lưng ngồi bên cạnh em : "Em đợi Thẩm Khánh Đệ xong việc rồi ".

   "Cút ngay về nhà!" Khương Thượng Nghiêu bất giác hét lớn, cảm nhận được ánh mắt của những người xung quanh hiếu kỳ quay lại nhìn vì tiếng quát của mình, lúc đó mới hạ thấp giọng: " ở lại đây. Các em về trước . Em, Tiểu Bản, cả em nữa", rồi ánh mắt quét qua cả ba người để điểm danh.

   "Lúc này mà về còn nghĩa khí gì nữa, lão Tiểu còn tầng đưa Hoàng Mao chụp X-quang mà."

   “Em muốn sống nữa phải ? Mã Hồi Hồi mà em cũng dám động đến? Trong lúc chúng ta chuyện, bọn chúng gọi người đến chặn bên ngoài bệnh viện làm thế nào?"

   Tiểu Bản lí nhí lên tiếng: "Bọn chúng dám đâu", bắt gặp ánh mắt của Khương Thượng Nghiêu lập tức ngậm miệng cúi gằm đầu xuống.

   Khương Thượng Nghiêu trầm mặc vài giây rồi cười lạnh: " biết các em có bản lĩnh gì, mà đến Mã Hồi Hồi cũng phải sợ đây?". Mã Hồi Hồi là ông chủ của nhà hàng Hồi Dân, tay giết mổ có tiếng ở Vấn Sơn, chỉ nhát dao vạch xuống, lọc da bò dính dù chỉ sợi gân.

   Diêu Cảnh Trình kéo kéo áo Tiểu Bản, ý bảo cậu ta đừng nữa, đứng dậy đưa lại tiền cho Khương Thượng Nghiêu: "Vậy , bọn em về trước. Hoàng Mao biết chứ? Tên tóc trắng như lông cừu ấy".

   Cơ mặt Khương Thượng Nghiêu khẽ giãn ra, gật đầu: "Chị em ngủ rồi, về nhàng thôi". Nhìn theo bóng Diêu Cảnh Trình cho tới lúc khuất khỏi tầm mắt, vô thức đưa tay ra sau thắt lưng sờ sờ vào cán dao cứng lạnh kia.

   Tên tiểu tử này lớn rồi, sắp quản được nữa rồi.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   CHƯƠNG 14

   #ff9900']Type: Vân


   Diêu Cảnh Trình lên phía trước chào Ái Đệ tiếng, nha đầu đó mơ mơ màng màng mỉm cười, sau khi nhìn theo bóng dáng bọn họ ra khỏi cửa, nước mắt mới lặng lẽ ướt nhòe hốc mắt.

   Mẹ Khánh Đệ xót ruột ôm chặt lấy con, khóc thành tiếng. Lòng bàn tay bị móng tay của Ái Đệ bấm chặt đâm vào nhói đau, Khánh Đệ biết em kiêu ngạo cứng đầu cố tỏ ra kiên cường, dỗ dành nó, khe khẽ an ủi: "Cảnh Trình hai ngày nữa đến nhà thăm em".

   Trái tim chia làm hai ngả, phần lo lắng cho em , phần theo bóng người vừa ra ngoài cùng Diêu Cảnh Trình kia. Nhân lúc cùng cậu nộp tiền, rà soát tìm khắp hành lang, nhưng thấy bóng dáng người ấy đâu, tránh khỏi thất vọng, sau khi thất vọng qua lại thấy nhõm hơn: Chuyện mất mặt thế này tốt nhất nên để ấy biết.

   Tiểu Ái cầm máu, nhưng vẫn phải chụp phim để kiểm tra. Lên tầng hai, Thẩm Khánh Đệ vô tình nhìn thấy Khương Thượng Nghiêu vẫn còn ở đó. Ánh đèn neon trắng nhợt của bệnh viện hắt trần xuống, bóng trải dài dưới đất. Sau khi đưa em vào phòng X-quang, biết nên ngồi bên ngoài phòng đợi hay đến hỏi thăm câu. Trong lúc còn do dự, Khương Thượng Nghiêu từ từ bước tới phía .

   “Lại gặp nhau rồi.”

   cười khan: "Đúng vậy, buổi chiều vừa mới tạm biệt", rồi chỉ chỉ vào phòng X-quang: "Bạn ở trong đó ạ?".

   vừa ngồi xuống vừa lắc đầu: "Bạn Cảnh Trình. Trẻ con đánh nhau quá tay".

   Thấy chỉ gật đầu tỏ vẻ mình hiểu rồi gì nữa, hỏi: "Ái Đệ là…”

   "Ngã đập vào tủ tivi, vỡ đầu. Cũng phải chuyện gì lớn." cướp lời , các ngón tay đan vào nhau mỗi lúc nhanh hơn, để lộ bất an và bối rối trong lòng.

   Nhân dịp Tết cậu lên Vấn Sơn, lần trước mợ mượn mẹ tiền xây nhà cậu hoàn toàn biết gì, kiên quyết trả lại tiền cho mẹ. Trong lúc mẹ bỏ tiền vào két bố về, mẹ luống cuống khiến tiền tung tóe dưới đất. Tối bố truy hỏi mẹ tiền ở đâu ra, có phải thường xuyên giấu ông cho cậu tiền ? Hai người bắt đầu cãi nhau, khi ấy Khánh Đệ tắm, kịp ra can, Ái Đệ xông lên ngăn bố bị ông đá cái văng ra, đập đầu vào tủ tivi.

   Cậu khi ấy đangở nhà nhảy dựng lên quyết sống mái với ông rể khốn nạn phen, bố trong lúc tức tối gào lên đuổi hết mấy người bọn họ ra khỏi nhà. Những tiếng gào thét chửi bới đó đến giờ vẫn còn lởn vởn bên tai Khánh Đệ, mạnh tới mức khiến màng nhĩ của cũng thấy đau. giơ tay lên ôm mặt vuốt mạnh mấy cái, cút cút, trời rộng đất dài lẽ nào cứ thế này mới có thể sống được?

   Khi ngẩng mặt lên, bắt gặp ánh mắt quan tâm của , Khánh Đệ có điểm rất giống em , ấy là khi cảm thấy tủi thân, nếu gặp được người mà mình mong gặp muốn bật khóc. Nhưng hít hơi mạnh, lại kìm nén được.

   trầm mặc rời ánh mắt khỏi những đốt ngón tay trắng bệch ra vì bị nắm chặt: " sao là tốt rồi. Để Ái Đệ về nhà nghỉ ngơi thêm. Lớp ghita sau Tết học lại nhưng cũng cần đến đâu, sau này dạy bù cho bé".

   Khánh Đệ miễn cưỡng cười: "Cảm ơn ".

   Khương Thượng Nghiêu nộp xong hết các khoản viện phí rồi mà vẫn chưa rời bệnh viện, hoàn toàn phải là tâm địa lương thiện hay nghĩa khí. gặp quá nhiều những nhân vật trong giới giang hồ ở Vấn Sơn và cũng nghe được rất nhiểu tin đồn. Đám thanh niên hư hỏng này dường như đều xuất thân từ gia đình bình thường, thậm chí ít kẻ còn xuất thân từ những gia đình rất nghèo, nhưng bọn chúng lại hung hăng hiếu thắng thích giương oai giễu võ đồng thời coi đây là niềm vui, là vinh dự, lầm đường lạc lối quên mất mình xuất thân từ đâu và đến từ gia đình như thế nào. Đối với những kẻ như thế rất ít khi tỏ ra đồng cảm.

   Lúc Hoàng Mao bước ra, Khương Thượng Nghiêu lập tức chú ý tới vòng tròn thâm tím quanh cổ, trong lòng nghĩ chiếc cổ mảnh khảnh thế kia còn chưa vặn gãy tại chỗ là kỳ tích rồi.

   Da Hoàng Mao khô và trắng, đầu tóc rối bù như tổ quạ, trông rất thô tục. Cậu ta bị bệnh bạch tạng nên từ quen với những ánh mắt tò mò, đôi mắt ti hí mỗi khi nhìn người khác trông rất nham hiểm. Khương Thượng Nghiêu biết tên tiểu tử này ngoài Cảnh Trình ra nhìn ai cũng với bộ mặt rất hằm hè, vì vậy lúc này Hoàng Mao rằng, cũng gọi ai, chỉ dùng đôi mắt ti hí như mắt sói con của mình nhìn chằm chằm vào cánh tay bó bột, ràng cậu ta chẳng hề lưu tâm.

   Vẫn là lão Tiểu cảm thấy ngại ngùng, : " Khương, nửa đêm nửa hôm bắt phải chạy tới đây ngại quá".

   Khương Thượng Nghiêu ngăn cậu ta lại: “Đừng chuyện ấy, có bản lĩnh gì giúp các em, chỉ lần này thôi. Tiền thuốc men phải con số , sau này gặp chuyện nến biết kiềm chế, đừng đánh nhau như muốn bỏ mạng thế, đáng".

   Dừng lại vài giây, đợi khi ánh mắt lén lút của Hoàng Mao nhìn về phía rồi vội vàng thu lại xong, mói tiếp: "Vẫn với đám người của trai Tạ Tiểu Long phải ?".

   Trước đó, do vội vàng kịp khớp lời khai với Diêu Cảnh Trình, Hoàng Mao đứng bên cạnh với bộ mặt ủ rủ như cha chết bị mẹ bỏ rơi, lão Tiểu dám chắc liệu có phải Khương Thượng Nghiêu chuẩn bị hỏi thăm lão đại của mình để đòi lại tiền thuốc thang hay , do dự trả lời: " cùng từ lâu rồi. Cuối năm ngoái, Tang Cẩu ở Hà Tây mở khu làm ăn, bọn em cũng theo qua đó kiếm miếng ăn. Đây cũng là do của Tiểu Long giới thiệu".

   Cái gọi là Khu làm ăn, chắc chắn phải cái gì khác ngoài sòng bạc, phòng tắm hơi hoặc karaoke. Công việc nham nhở đó của Hoàng Mao dễ nghe là bảo vệ, thực tế là đâm thuê chém mướn.

   Khương Thượng Ngiêu nhất thời hiểu ra.   Lúc này ra đến cổng bệnh viện, định thêm hai câu nữa rồi đường ai nấy , chỉ nghe thấy tiếng phanh xe rít dài phá tan bầu khí yên tĩnh, chiếc xe con trong nháy mắt lướt tới ngay đằng sau, có lẽ mai phục con dường trước cổng bệnh viện từ rất lâu rồi.

   giật thót mình, tay theo quán tính lần ra phía sau lưng. Cửa xe bật mở, cái đầu thò ra: “Lên xe!”, người xe hét

   Tư thế căng thẳng của hai người bên cạnh lập tức thả lỏng, xe có lẽ là đồng bọn của chúng, vài bóng người thấp thoáng dưới năm tên. Khương Thượng Nghiêu thầm nghĩ, thả mấy tên tiểu tử này ở cổng bệnh viện để làm mồi nhử, những tên khác lặng lẽ nấp bên ngoài cửa bệnh viện để mai phục, gặp tấn công mà thuận lợi rút, chiêu này cũng đủ thấy tên cầm đầu rất cao tay.

   Lão Tiểu : " Khương, bọn em về trước đây". Hoàng Mao đến chào cũng thèm chào bước thẳng lên xe, cửa xe đóng mở chưa mất phút, chính vào giây phút đó, dưới ánh đèn đường vàng nhạt, Khương Thượng Nghiêu nhìn thấy khuôn mặt rất quen.

   Cho đến khi chiếc xe lao vút để lại làn khói đen sì, vẫn chưa lục tìm lại được chủ nhân của khuôn mặt rất quen ấy trong trí nhớ, đành gạt bỏ nỗi bất an khó hiểu trào dâng trong lòng .

   Cũng cùng lúc đó, Cảnh Trình ngồi trong phòng khách đếm tiếng tích tắc của đồng hồ, đợi rất lâu rồi, lòng như lửa đốt. Biết có chuyện muốn hỏi, nhưng cậu ta hoàn toàn ngờ là câu đầu tiên khi Khương Thượng Nghiêu hỏi lại là: "Kiếm được bao nhiêu?".

   Trong sợ hãi và bối rối, đầu cậu ta tái lại cảnh mấy lần mình nhận tiền, nhất thời đếm được là bao nhiêu, lại nghe thấy tiếng hỏi tiếp: "Máy nhắn tin cũng là của Tang Cẩu cho phải ?".

   Đến tên của lão đại cũng bị moi ra, Diêu Cảnh Trình thầm nghĩ xong rồi, mặt nhăn thê thảm: ", biết hết rồi ạ?”

   Khinmg Thượng Nghiêu cởi áo khoác vẫn chưa treo lên móc, cầm tay đứng ở cửa phòng khách như nghĩ gì đó lúc, rồi : "Ra đây".

   Diêu Cảnh Trình lại lần nữa than thầm xong rồi trong lòng.

   "Đừng làm kinh động đến mẹ và chị cậu." theo cậu ta ra ngoài, Khương Thượng Nghiêu vừa vừa nhàng khép cửa lại.

   Còn chưa kịp than thầm xong rồi lần thứ ba, Diêu Cảnh Trình có cảm giác như bị vật gì đó chụp vào đầu, muốn tránh, nhưng vật đầu đó ra sức kéo, cả người cậu ta bị kéo qua bên, sau đó bụng bị thúc mạnh vài phát, mạnh tới mức cậu ta thổ cả nước mật ra ngoài. Đoán chắc đó là mấy cú lên gối, Cánh Trình hốt hoảng hít hơi sâu để trụ vững, còn chưa kịp hít xong, lưng lại liên tiềp bị vật cứng đập vào xương sống, cậu ta đau tới mức cúi gập người xuống, hoảng loạn túm chặt lấy thanh lan can cầu thang bên cạnh, mình cong như con tôm quỳ dưới đất.

   Diêu Cảnh Trình dám lên tiếng xin tha, thấy dừng tay, lúc đấy mới kéo thứ trùm kín đầu và nửa thân mình ra, quả nhiên là chiếc áo khoác mà cầm tay vừa rồi. Cậu ta thu lại chân quỳ dưới đất ngồi bệt xuống, thấy Khương Thượng Nghiêu buồn ngước mắt lên nhìn, đút lại con dao găm vào sau thắt lưng, bất giác Cảnh Trình toát mồ hôi. Nếu phải khi ra tay giảm bớt lực, cán dao đó lại dịch xuống khỏi đốt giữa của sống lưng ba phân, cả đời này cậu ta chắc chắn phải ngồi xe lăn.

   “Áo.”' nhìn cậu nhướn mày, Diêu Cảnh Trình vội vàng đưa chiếc áo ôm trong tay cho Khương Thượng Nghiêu.

   Khương Thượng Nghiêu mặc xong ngồi xuống bên cạnh cậu ta, duỗi đôi chân dài ra: " cũng quên mất lần cho cậu trận gần đây nhất là mấy năm rồi?".

   Diêu Cảnh Trình nghĩ lúc, cũng nhớ ra nữa, chắc phải bảy, tám năm rồi. Tính mẹ yếu đuối, cả ngày cũng vào chủ đề chính, chị theo mẹ, từ tới lớn người duy nhất quản giáo Cảnh Trình chính là người ngồi bên cạnh đây. Thế mà vị này lại học cách giáo dục của mẹ cậu ta, nửa lời cứ đánh cho trận trước , đánh xong từ từ , vì vậy ngay khi Khương Thượng Nghiêu gọi cậu ta ra ngoài, cậu ta biết trận đòn lần này khó tránh khỏi.

   Diêu Cảnh Trình biết mình nên qua lại thân thiết quá mức với bọn Hoàng Mao, Tiểu Bản, nên theo Tang Cẩu, nhưng cậu ta cũng cho rằng, những chuyện nên làm nếu vẫn phải làm, cũng chẳng có gì là sai cả.

   Cửa sổ hành lang tầng đóng chặt, hút gió, cậu ta khịt khịt mũi, tối nay phải chịu ít đòn, toàn thân như muốn rã rời.

   "Những chuyện như thế chưa từng tham gia bao giờ, nhưng nghe thấy, nhìn thấy cũng ít. Người tham gia ít, sóng càn quét qua, như kéo lưới đãi vàng dưới đáy sông, lọc bao nhiêu người? Thời chú Đức, những kẻ tàn phế, cải tạo, chết phố đến người nhà cũng muốn nhận thi thể, giờ còn lại mấy người? Ngay đến cả chú Đức..." Khương Thượng Nghiêu điềm tĩnh dừng lại, lưỡng lự lúc, rồi hạ giọng nốt nửa câu sau: "Cũng biết có mấy đêm được ngủ ngon giấc".

   "Em định tham gia vào xã hội ấy." Diêu Cảnh Trình buồn bực phản bác.

   Thấy cậu ta tiếp, ánh mắt bình tĩnh của Khương Thượng Nghiêu như dính lấy cậu ta hồi lâu, hỏi: "Vậy trong đầu cậu nghĩ gì? Cho vui thôi sao?".

   Diêu Cành Trình nghĩ: Em chỉ cần tiền.

   "Giờ lại càng so được với những năm trước, trước kia thời chú Đức giữ đạo nghĩa giang hồ. Giờ tham gia vào đây, chỉ cần mấy tờ ngân phiếu là dám bán cả vợ cả con. Cậu nghĩ cậu có thể trụ được bao lâu?"

   Diêu Cảnh Trình có thể nghe thấy khinh miệt trong giọng của , bất giác ngang bướng nghiến chặt răng quay sang nhìn thẳng vào mắt Khương Thượng Nghiêu.

   Khương Thượng Nghiêu vẫn ung dung bất động: " sai sao?".

   "Em chỉ muốn kiếm tiền." Diêu Cảnh Trình quay mặt chỗ khác, xong câu này, trong bầu khí ngột ngạt, ánh mắt nhìn chăm chăm vào nơi cửa cầu thang của cậu ta dần dần chùng xuống: "Ai cũng biết bố em ở đâu, nhưng giấu bọn em, cho rằng người nhà em dễ bắt nạt. Tết đến ông ta biết gửi tiền cho chú út mà biết gọi điện cho bọn em sao? Chú út làm bộ làm tịch cầm mấy túi lạp xưởng đến nhà, mẹ em còn vội vàng rào trước đón sau chào hỏi, bị người ta cười sau lưng biết bao nhiêu lần? Nghĩ rằng nhà em chỉ toàn đàn bà con , ngoài khóc ra cũng chỉ biết khóc, coi em phải là đàn ông đúng ?".

   Diêu Cảnh Trình hít hơi sâu, ra sức kìm nén nỗi buồn bã căm hận cuồn cuộn trong lòng, đến nỗi ngũ quan nhăn nhó biến dạng: "Em chỉ muốn cho họ thấy, có ông ta bọn em vẫn sống rất tốt. Đợi khi nào chị em tốt nghiệp đại học, em kiếm thêm ít tiền nữa, mua cho mẹ căn hộ lớn hơn, phải làm, hằng ngày tìm thêm mấy người chỉ ở nhà để chơi mạt chược với bà! Để những kẻ trước kia dám cười nhạo gia đình em tiếp tục cười !"

   trầm mặc miên man trong trung, Khương Thượng Nghiêu lần đầu tiên nhận ra cậu bé lớn lên cùng kia trong lòng chất chứa rất nhiều tâm , nhất thời biết nên khuyên bảo cậu ta thế nào.

   chỉ nhìn trái nhìn phải rồi với cậu: “Tang Cẩu là người Hà Tây? Sao trước đây chưa từng nghe đến nhỉ?", nhìn tình hình tối nay ngay cả đến Mã Hồi Hồi cũng phải nể sợ như thế, Khương Thượng Nghiêu nhớ ra Vấn Sơn xuất nhân vật như thế này từ bao giờ. " nghe xem xảy ra chuyện gì?"

   "Tối nay... Là thu tiền. Tang Cẩu mở nhà hàng ở Cửa Đông, vị trí đẹp, cả khu tầng hầm làm sòng bạc. Em vợ của Mã Hồi Hồi có đến mấy lần, biết hứng khởi hay sao mà mấy ngày gần đây hôm nào cũng tới chơi. Tối nay Tang Cẩu , nhìn mặt Mã Hồi Hồi xem ra món nợ này bị kéo từ năm này sang năm khác, thể kéo dài thêm nữa, mấy đứa bọn em mới đến nhà em vợ Mã Hồi Hồi. chuyện dở chừng với , người của tới tìm, thế là đánh nhau. Bình thường cũng sao, Tang Cẩu đâu phải tên ngốc, kẻ có tiền ta đâu dễ dàng cho ghi nợ. Bình thường chỉ dọa vài câu là người nào người nấy đều phải móc tiền ra trả. Nhưng lần này lại dễ dàng như vậy. Hơn nữa, nếu thu được món nợ này Tang Cẩu chắc chắn phải ra mặt gặp Mã Hồi Hồi để đòi đúng ? Như vậy đến lượt bọn em lo rồi."

   "Đến tay các cậu phải dùng tính mạng." Khương Thượng Nghiêu suy tính.

   "!" Diêu Cảnh Trình tức giận, sao vẫn chịu hiểu chứ?

   bạo nghịch của tuổi trẻ chính là ngọn lửa trong gió thu, thể đứng vững được trước trêu đùa ác ý của gió. Khương Thượng Nghiêu đứng dậy, mặt vẫn bĩnh tĩnh, tỏ vẻ thờ ơ như bình thường, nhưng kiên định trong lời của lại khó lòng lay chuyển: "Cậu hãy cắt đứt quan hệ với mấy kẻ đó . Tập trung vào học hành. Hai năm nữa tốt nghiệp, biết suy nghĩ rồi, cậu muốn con đường nào là tùy cậu".

   "!" Diêu Cảnh Trình nhảy dựng lên.

   "Cứ như vậy , máy nhắn tin ngày mai cậu mang trả ngay cho người ta. Còn nữa, con dao găm đó là di vật của bố , lần trước cậu khen đẹp cầm về chơi thôi, sau này đừng bao giờ nhắc lại chuyện đó với nữa."

   " nghe em , , em còn định kiếm tiền để cho chị em học đại học." Trong lúc bối rối, Diêu Cảnh Trình chỉ nghĩ ra được lý do ấy.

   Cánh tay mở cửa của Khương Thượng Nghiêu khựng lại vài giây: "Chị cậu ".

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :