1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tôi yêu Lucifer - Hồ Điệp Seba (9c+2NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 9

   Chuyện đầu tiên sau khi Sùng Hoa xuất viện, là làm hôn lễ đơn giản, cưới Diễm Nhiên.

   Trận tai nạn xe này, sau quá trình kiểm tra tổng thể, phát võng mạc của Sùng Hoa có tượng bị bong ra, may mà cứu chữa kịp thời, giữ lại được nửa thị lực.

   Tuy lúc nhìn Diễm Nhiên có hơi mờ mờ, đọc sách cũng có chút khó khăn, nhưng có thể cùng sống dựa vào nhau, là trời cao ban ân rồi. Trải qua bao nhiêu đau khổ và sinh tử, mỗi khắc ngọt ngào vui vẻ đều giống như cùng Thượng đế trả trước vậy, dám đòi hỏi gì thêm.

   Cuộc sống sau khi kết hôn, có mưa gió gì, mỗi ngày đều trôi qua yên bình suôn sẻ.

   Diễm Nhiên thỏa mãn, vui vẻ như vậy, cũng làm cho vui lây.

   Sau khi tốt nghiệp lớp tiến sĩ, về lại Đài Bắc, nhận lời mời ở lại giảng dạy tại Đông Đại, dự định lưu lại vùng đất Hoa Liên bình dị mộc mạc này mà sống đến già.

   Bà lão cho thuê nhà bởi vì tuổi tác cao, lên bắc thượng sống cùng con cháu, liền đem tòa nhà tam hợp viện rộng lớn này thuận tiện bán lại cho họ. Chỉ là... thi thoảng khi nhìn sân phơi lúa, phảng phất như nhìn thấy hai thân ảnh nho đánh nhau đến bụi bay đầy đất.

   Nhưng... đó là ai?

   Mơ hồ lại khắc sâu trong ký ức, rốt cuộc là người nào? Cõi lòng đầy cảm tạ và thắc mắc... biết là ảo hay ?

   ***


   “Sùng Hoa.” Sau khi nghỉ dạy, Diễm Nhiên ở nhà chuyên tâm đọc sách viết lách, cuộc sống bình dị khiến trông yên bình thanh thản.

   Nhưng hôm nay, mới vừa trở về từ nhà thờ, trông lại có vẻ tâm thần yên.

   “Ừ?” Đặt xuống bút, Sùng Hoa chăm chú nhìn .

   ... vẫn đẹp mắt như vậy, cũng ba mươi tuổi đầu rồi mà vẫn còn dung mạo của thuở thiếu niên, lại mất vẻ thành thục trầm ổn.

   Vị thầy giáo phong thái phong lưu văn nhã như vậy, nên là đối tượng ái mộ của đông đảo nữ sinh, nhưng Sùng Hoa vẫn luôn giữ đúng lời hứa, hề làm cho đau lòng thất vọng thêm.

   “Cha sứ... cha sứ đề nghị với em, chúng ta... chúng ta nhận nuôi hai đứa bé .” thể sinh con vẫn luôn là tiếc nuối sâu nhất của . biết Sùng Hoa thích trẻ em, nhưng bao giờ ra.

   Lần trước đến cửa hàng bách hóa, từ trong toilet ra, nhìn thấy Sùng Hoa nhìn đứa bé sơ sinh trong quầy chuyên doanh đến ngẩn người, trong lòng khỏi cảm thấy cơn đau nhức.

   “Nhận con nuôi?” Diễm Nhiên cũng đến tuổi muốn có con sao? “Cha sứ sao? Là con nhà ai?”

   “Là hai đứa ngoại quốc.” Giọng dần, “Bởi vì là đứa trẻ ngoại quốc, lại 8 – 9 tuổi rồi, cho nên có ai muốn nhận nuôi...”

   Hai người im lặng hồi...

   “Em muốn ?”

   muốn ?”

   Hai miệng đồng thanh hỏi, lại cùng nhau nở nụ cười.

   Tâm tư hai người xoay chuyển giống nhau -- nếu có con có thể làm cho nhau vui vẻ, vậy nhận nuôi . Nhà của họ, cũng quạnh quẽ lâu quá rồi, cần hai đứa bé đánh nhau trong sân phơi lúa, náo nhiệt chút...

   “Khi nào chúng ta đón chúng?” Ôm Diễm Nhiên, cười hỏi.

   ***


   Khi ở nhi viện nhìn thấy hai đứa bé kia, Diễm Nhiên và Sùng Hoa đều cảm thấy gặp ở đâu, sau đó thấy sống mũi cay cay. Giống như gặp lại người bạn cũ rất lâu gặp vậy, là quen thuộc đến thế, thân thiết đến thế.

   có làn da ngăm đen, bé trai lại mang làn da trắng như tuyết, hai cái đầu chụm vào nhau, vừa chăm chú làm bài tập, vừa tranh cãi qua lại.

   “Chữ của ngươi sao khó coi thế!” đứa bé trai tức giận đoạt lấy vở bài tập của bé, “Ta cứ phải bôi giúp ngươi, bôi đến mòn cả da tay rồi! Ngươi lại thể nghiêm túc viết cho ra hồn sao? Bảo sao lão sư chữ nghĩa của ngươi trông cứ như đánh nhau với quỷ vậy.”

   “Hàizz! Ngươi làm gì cứ bắt ta vất vả viết hết nửa ngày... Grào ~~ ngươi cứ vậy mà bôi sạch á!” tức giận, “Chữ ta khó coi vậy đó, sao? Ai mượn ngươi nhìn chi!”

   “Ta ngồi cạnh ngươi, thương tổn đến thị lực của ta!” cậu bé ngay ngay ngắn ngắn viết chữ xuống mỗi đầu dòng làm mẫu, “Bắt chước theo chữ của ta mà viết! là hết thuốc chữa mà, sao ta có thể ngốc đến muốn cưới ngươi làm dâu...”

   “Ta mới thèm gả cho ngươi!” đau lòng đoạt lại vở bài tập, vất vả viết hết nửa giờ đều bị bôi sạch. “Thiếu Bạch là đồ trứng thúi, ai muốn gả cho ngươi! Ta... ta... ta muốn bo bo-xì ngươi!”

   “Ngươi dám gả?” Tiểu nam hài kéo dài mặt, “Mặc Dương, chính ngươi đồng ý muốn làm dâu của ta, vĩnh viễn ở cùng nhau, sao có thể động tý lại muốn nghỉ chơi với ta?!”

   muốn chính là muốn!”

   “Phải muốn -- ngươi nhanh nhanh làm bài tập , đừng nhiều nữa, làm trễ giờ xem Pikachu của ta...”

   “Con mèo đần kia có gì hay mà xem?” xì mũi khó chịu.

   “Pikachu là chuột phóng điện! với ngươi hơn 800 lần rồi...”

   Nữ tu sĩ dẫn Diễm Nhiên và Sùng Hoa đến thăm hai đứa bé, đỏ mặt vịn trán. Bà dặn dặn lại, bảo hai con khỉ này ngồi yên đừng gì rồi, như vậy mới có cơ hội đem bọn chúng ‘đẩy mạnh tiêu thụ’ ra ngoài -- tuy rằng nhóm nữ tu trong viện đều rất thương hai đứa nhóc nghịch ngợm này như con ruột mình vậy.

   “Khụ,” Nữ tu sĩ hắng giọng, “Thiếu Bạch, Mặc Dương, đến đây gặp hai chú này .”

   Diễm Nhiên cùng Sùng Hoa đến trước, vẻ mặt kinh ngạc nhìn bọn chúng chăm chú. Bọn chúng cũng ngừng tranh cãi, biểu cảm kinh ngạc, tin, hoang mang, kích động hỗn hợp...

   Ký ức bị phong ấn khó khăn chuyển động, có điều, đoạn kinh lịch đáng kinh hãi kia bị mạnh mẽ phong ấn hai tầng bởi cả Ma vương cùng Thiên sứ, chung quy sao cũng nhớ ra được, nhưng cảm xúc trào dâng kia... thế nào cũng thể quên.

   Bốn người tay nắm tay, nên lời vì sao, nhìn nhau rơi lệ ngừng.

   “Bạch Soái Soái, Mặc Mặc Hắc.” Diễm Nhiên nghẹn ngào, cũng hiểu được tại sao mình lại gọi bọn chúng như vậy, chỉ trực giác buột ra miệng. “Về nhà thôi, các con nên về nhà rồi...”

   Mặc Dương nhào vào trong lòng Diễm Nhiên, Thiếu Bạch tựa vào Sùng Hoa, khóc rất thương tâm, trí nhớ hai đứa bé bị tẩy triệt để, nhưng vừa thấy Diễm Nhiên và Sùng Hoa, lại giống như tìm được người thân vậy.

   “Chúng ta về nhà, trở về nhà của chúng ta...” Sùng Hoa quàng qua vai Diễm Nhiên, “Nhà... của chúng ta.”

   Nhìn màn khó hiểu mà đáng cảm động này, nữ tu sĩ chỉ có thể tự giải thích là vì “duyên phận”, cũng quy công trạng cho mục đích của Thượng đế từ bi.

   Hai đứa bé này là người sống sót sau tai nạn máy bay. Máy bay gặp nạn rơi xuống biển, bọn chúng hôn mê bám lên rương hành lý trôi bập bềnh biển, được thuyền đánh cá ngang qua vớt lên bờ.

   Qua kiểm tra, đứa bé trai đến từ Mỹ, bé đến từ Úc, người nhà đều mất trong vụ tai nạn máy bay, nhất thời trở thành hai nhi nơi nương tựa.

   Vụ tai nạn đáng sợ này làm cho bọn chúng bị dọa kinh hách, mất trí nhớ.

   Thời đưa tin rầm rộ dẫn đến phong trào sôi nổi, quyên tiền ở mọi nơi bay tới như tuyết, người đến thăm hỏi nối liền dứt, chính phủ cũng khẳng khái cấp quốc tịch cho chúng.

   Nhưng phong trào sôi nổi khi hạ sốt, hai đứa bé bị lãng quên tại tòa nhi viện Thiên Chúa giáo nho này, chỉ có các nữ tu thương cẩn thận che chở.

   Mặc dù phân li khiến người ta khổ sở, nhưng bọn chúng tìm được ngôi nhà chân chính, cũng khiến cho nữ tu sĩ yên lòng.

   Thượng đế luôn luôn có mục đích riêng của Ngài. Đôi trẻ tri kỷ đáng này, nên có gia đình ấm áp.

   ***


   Vì thế, bên ngoài sân phơi lúa rộng rãi của tòa tam hợp viện, lại có hai thân ảnh nho vật lộn đến bụi đất bay đầy. Bọn chúng luôn cãi nhau, rồi ầm ỹ, đánh xong lại cùng nhau nhảy dây, chơi đồ hàng, ý kiến bất hòa lại tiếp tục đánh.

   Cãi cãi đánh đánh như vậy, làm cho ngôi nhà này càng thêm hoàn chỉnh.

   Nhưng bọn chúng chịu kêu ba mẹ, chỉ gọi là chú và dì.

   “Tại sao?” Diễm Nhiên có chút tiếc nuối, “Ba mẹ tốt với các con sao?”

   Thiếu Bạch ngại ngùng nửa ngày . Mặc Dương chỉ lo cúi đầu, chân đá rồi đá.

   Hơn nửa ngày, Thiếu Bạch mới lí nhí : “ thể kêu ba mẹ, như vậy con và Mặc Dương trở thành em.”

   “Làm em có gì tốt?” Sùng Hoa mờ mịt.

   “Grào ~~ em làm sao kết hôn? Như vậy Mặc Dương thể làm dâu của con a!” Thiếu Bạch đỏ mặt.

   Mặc Dương ở bên cạnh, mặt ngăm đen đỏ đến kinh người. “Đừng có ra a! Ngươi đáng ghét...”

   “Có quan hệ gì?” Thiếu Bạch hùng hồn, “Chú dì cũng phải là người lạ.”

   Diễm Nhiên khỏi có chút buồn cười, “Các con còn , sớm như vậy định trước chuyện tương lai? Đây có thể là chuyện nhất định.”

   “Tâm ý của chúng con vĩnh viễn thay đổi.” Hai đứa bé trăm miệng lời, kiên quyết nắm tay nhau.

   Câu này dường như cùng gợi lên con sóng ở trong lòng bốn người. Rất nhiều chuyện có thể quên , nhưng... có số chuyện cho dù cái chết buông xuống trước mắt, vẫn tâm tâm niệm niệm đổi.

   “Tâm ý, vĩnh viễn thay đổi.” Ôm vai Diễm Nhiên, Sùng Hoa nhàng .

   Năm tháng qua , cho dù ký ức bị phong ấn hay có được phục hồi hay ? Nhưng có những thứ mà dù trải qua kiếp nạn, sinh tử luân hồi cũng thể nào lãng quên được.

   ví dụ như – tình .

   ***


   Tịch dương buông xuống, hai bóng người sóng vai cùng nhau.

   “Đến giờ ăn cơm rồi.” Diễm Nhiên dựa đầu cánh tay vững chắc.

   “Ngồi thêm chút .” Sùng Hoa dịu dàng ôm lấy , “ vẫn chưa đói, cùng ngắm trời chiều .”

   Hào quang lan đầy trời, lẳng lặng chờ đợi màn đêm như tấm lụa nhung buông xuống. Năm tháng rồi qua , mà bọn họ rồi tóc bạc da mồi, và bọn cũng lớn lên.

   Yên bình, hai người im lặng ngắm nhìn hoàng hôn. Ngày mai, vầng thái dương vẫn lên, mà bọn họ vẫn nắm tay nhau, qua từng ngày lại từng ngày, có lẽ có thể đến được bờ bên kia của “vĩnh viễn”.

   Bọn họ tin tưởng vững chắc như vậy.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Ngoại truyện 1 – Oan gia
   Lúc còn ở Ma giới, từng nghe đến tiểu ma nữ lơ ngơ kia.

   hiểu tại sao phu nhân bá tước lại giữ ta ở bên cạnh – đám ma nữ khác đều nghị luận như vậy, đến lưỡng quang pháp thuật và “Sở trường” lạc đường của ta, ai nấy đều lắc đầu ngao ngán.

   Bất quá, lúc còn rất cũng gặp ta lần -- làn da ngăm đen nổi bật, nụ cười lại rạng rỡ như ánh mặt trời, chút tâm cơ cũng có, ràng đối lập với đám ma nữ trầm bình thường.

   “Ngươi tên là Bạch Soái Soái a?” lạch bạch chạy tới, rất thục nữ mà há miệng cười to, “Cái tên thực mắc cười nha.”

   “Tên của ngươi dễ nghe lắm chắc?” Bạch Soái Soái tức giận hỏi, “Ngươi tên gì?”

   “Ta tên Mặc Mặc Hắc.”

   Lúc này đổi lại là cười chảy nước mắt, lại bất thình lình bị trúng cú móc trái mạnh mà hữu lực của .

   “Cười cái gì?! Bất lịch !”

   Hai người xúm lại đánh nhau, mãi đến khi được bá tước cùng bá tước phu nhân kéo ra, mới hậm hực dừng tay.

   Bá tước cùng bá tước phu nhân, vì vấn đề thừa kế vương vị mà bất hoà mấy vạn năm, trừ phi có kiện trọng đại, mới có thể chạm trán ở hoàng cung. Cho nên, từ sau lần đó, và Mặc Mặc Hắc chưa từng gặp lại.

   Mãi đến khi Ma vương giận dữ giáng vương tử xuống trần gian, biết tại sao, bá tước lại đề cử , bá tước phu nhân đề cử Mặc Mặc Hắc, bọn họ cùng nhau đến nhân gian giám sát, chờ đợi thời cơ chín muồi rồi đón vương tử trở về.

   “Chủ nhân...” trước mặt chủ tử, sợ hãi cúi đầu, “Trọng trách nặng nề như vậy phải người năng lực thấp kém như thần có thể đảm nhiệm...”

   “Bạch Soái Soái, sao, ta tin tưởng ngươi nhất định có thể hoàn thành nhiệm vụ.” Giọng nhu của bá tước có mị hoặc đặc hữu của ác ma, “Cố gắng hết sức là được rồi. Nữ nhân kia cũng phái tiểu ma nữ hợp tác cùng ngươi, hảo hảo làm cho tốt .”

   Chờ sau khi Bạch Soái Soái ra ngoài rồi, mặt bá tước dần lên nụ cười trầm. Cũng bởi vì ngươi năng lực thấp kém, nên mới phái ngươi , trong lòng cười lạnh.

   Bá tước khát vọng vương vị, khát vọng mấy vạn năm, nếu phải con đàn bà đê tiện kia sinh được vương tử, là người kế vị vương vị. giờ, đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ duy nhất chính là vợ của chính mình. Chính vì điều này, mà hai người căng thẳng mấy vạn năm.

   Bất quá trước mắt quan trọng nhất là, làm thế nào để ngăn cản vương tử trở về.

   biết sâu sắc Ma vương tàn bạo vô tình đáng sợ đến thế nào, cho nên dám sử dụng thủ đoạn ám sát quá kịch liệt. Nhưng phái tên bộ hạ vô năng đón vương tử, đến lúc đó lỡ như xảy ra sai lầm gì, bị trừng phạt là Bạch Soái Soái, mà phải bá tước đại nhân cao thượng .

   Đôi môi đỏ tươi, tuôn trào ra nụ cười mỹ.

   ***


   Hợp tác cùng Mặc Mặc Hắc bao lâu, trong lòng Bạch Soái Soái liền than xúi quẩy. tiểu ác ma rất chăm chỉ, nỗ lực gặm hết tất cả sách ở học viện ma pháp, nhưng tài năng có hạn, vừa lâm trận liền tay bấn chân loạn, những câu thần chú thuộc làu làu kia lại thi triển mãi ra.

   Mặc Mặc Hắc lại trái ngược . Tiểu ma nữ cả ngày chỉ biết chơi đùa học được cái gì này, chỉ nhớ vài câu thần chú đơn giản, lâm nguy lại đột nhiên bật ra hữu dụng loạn xạ ngầu.

   Thậm chí có lần, ta triệu hồi khuyển địa ngục (chó địa ngục) triệu được nửa bèn dừng lại, còn hỏi: “Hầyzz, ngươi có nhớ câu thần chú làm cho nó nghe lời ?”

   May mắn là tay chân lanh lẹ, ngàn cân treo sợi tóc giành lại ta từ trong miệng con khuyển địa ngục, bằng biết lấy nửa còn lại của ma nữ này ăn thế nào với bá tước phu nhân.

   “Trục xuất Ma bệnh cần dùng đến khuyển địa ngục sao?” tức giận rống to, mất sức chín trâu hai hổ mới làm cho con khuyển địa ngục tâm cam, tình nguyện kia nghe lời trở về, người họ thương tích đầy mình. “Ngươi tính lôi con chó chết tiệt kia ra cứu vương tử phát sốt? Lỡ như nó ngụm ăn luôn vương tử biết làm sao?”

   “Người ta... người ta đành lòng nhìn vương tử chịu khổ thôi...” rưng rưng nước mắt, “Đứa bé sơ sinh đáng , phấn nộn kia, lại phát sốt nóng đến đỏ bừng cả khuôn mặt rồi... Ma bệnh đáng giận kia lại nghe lời, dám quấn lấy vương tử chịu , người ta, người ta...”

   “Ngươi quả là ma nữ ngốc đến có thừa!” lấy nước mắt nữ nhân ra dùng với Bạch Soái Soái cũng vô dụng, “ phải ma nữ am hiểu chữa bệnh sao?”

   “Thuốc... thuốc ta điều chế...” lúng túng, “Ngay cả thú phun lửa cũng dám uống...”

   là bị đánh bại, “Nguyên lai độc chết Hắc kỳ lân chính là ngươi!”

   “Aizz, ta là muốn cứu nó a! Làm sao mà biết phương pháp điều chế bị lỗi... Nó, nó lại kiên cường như vậy, thoáng cái liền chết...”

   Có thể độc chết Hắc kỳ lân được xưng là danh kỵ Ma giới, dũng mãnh thiện chiến, coi như là loại bản lĩnh rồi.

   “Cầu xin ngươi về sau đừng nấu cơm.” Bạch Soái Soái mệt mỏi lau lau mặt, “Ta tình nguyện mỗi ngày ăn Mc Donalds.”

   Hợp tác cùng ta, chết được chỉ sợ cũng còn nửa cái mạng.

   Để bọn họ bảo vệ vương tử là ý kiến hay sao? đột nhiên thấy hoài nghi.

   ***


   Nhân loại là loại sinh vật khiến người kinh ngạc cỡ nào, cuộc sống của họ, là vội vội vàng vàng như thế. Mới bao lâu, vương tử từ đứa bé xíu trưởng thành là thiếu niên tuấn mỹ, dáng vẻ so với hai người bọn trông còn thành thục hơn, ngay cả tâm trí cũng vậy.

   Theo lý mà , bọn họ nên bảo vệ vương tử. Nhưng có đôi khi Bạch Soái Soái hoài nghi, bọn họ rốt cuộc là tới thủ hộ vương tử, hay là đến hại ngài ấy.

   Pháp thuật loạn thất bát tao của Mặc Mặc Hắc, cùng ma pháp khi tập cường đại, khi lâm trận toàn quên sạch của mình, thường xuyên khiến cho vương tử lâm vào nguy hiểm.

   Đại ác ma chưởng quản nhân gian thường tức giận nhéo tai họ rống to, “Nghe cho , các ngươi dám làm phép ở bên cạnh vương tử, ta đá các ngươi về Ma giới lưu đày!” Ngộ nhỡ trong nhiệm kỳ của mình, vương tử bị vờn đến “teo”, tiêu đời chỉ mỗi hai con dê con mắc dịch này, mà ngay cả chính mình cũng phải bị giáng xuống giữ cửa địa ngục mất.

   “Nhưng mà vương tử gặp nguy hiểm a! Chiếc xe bus kia xông đến đây...” Mặc Mặc Hắc gân cổ tranh cãi, “Đại nhân, ngài tay chút, lỗ tai tôi đau quá...”

   “Xe bus vào trạm làm sao chở người hử?! Các ngươi đến nhân gian bao lâu, ngay cả điểm thông thường ấy cũng biết! Cư nhiên làm lật đổ chiếc xe bus! May mắn vương tử mạng lớn, đúng lúc quên mang sách giáo khoa chạy về lấy, bằng nếu làm vương tử ‘teo’, các ngươi ai phải chịu trách nhiệm hử?!” Đại ác ma đem hết khí lực rống to.

   Chuyện nhân gian phải quản quá nhiều rồi, là ai phái hai tên đặc sứ khôi hài này đến làm vướng chân chớ? Rốt cục là làm điều gì sai a? Ô ô ô...

   Cấm lại sử dụng pháp thuật!” lại rống tiếng, đoạn đá đít bọn chúng ra khỏi cửa.

   Nhưng mà, ngày hôm sau đọc báo, mém té xỉu, hai đứa ngu ngốc kia được lên hẳn trang bìa! Hình ảnh Bạch Soái Soái cùng Mặc Mặc Hắc bay lên, mà còn bay đến hẳn lầu năm, bị thấy mồn !

   Ma giới cùng Thiên giới từng có hiệp nghị, hành động song phương được để Nhân giới phát , tại xảy ra chuyện phá luật nghiêm trọng này, làm hại đầu tiên là bị người của Thiên giới ở nhân gian - Đại thiên sứ ‘quan tâm’ nghiêm trọng, ngay cả Ma vương cũng bị kinh động đến.

   “Ta ... cấm sử dụng pháp thuật có đúng hả?” bắt hai tên tiểu quỷ chết bầm kia tới, đại ác ma tức giận đến cả người bốc hỏa.

   “Chúng ta... chúng ta...” Bạch Soái Soái nuốt nuốt nước miếng, “Chúng ta chỉ có giám thị...”

   “Vậy sao thân?!” dưới lửa giận của , thân hình hai tiểu ác ma dần thu lại.

   “Bị gì... bị gì...” Mặc Mặc Hắc ấp úng lúc, “Bị gì đại nhân bảo chúng ta được sử dụng pháp thuật.”

   thề, nếu phải bởi vì hai tên tiểu quỷ chết dẫm này là gia nhân của bá tước, nhất định hai chưởng bổ chết hai tên tiểu ác ma này rầu!

   nghiến từng từ qua kẽ răng, “Chờ các ngươi hoàn thành nhiệm vụ, ta dâng lên công văn thỉnh đại vương lưu đày các ngươi đến Huyết Trì! Hai người các ngươi cứ thoải mái mà phạm lỗi , Ma giới còn có rất nhiều địa điểm dùng để lưu đày rất tốt!”

   Ném bọn chúng ra khỏi cửa, đại ác ma vùi mặt vào lòng bàn tay.

   “Vương tử điện hạ, ngài nhanh nhanh trở về Ma giới .” Đường đường đại ác ma, khóc nức nở, “Ngài mà về, thần phải cuốn gói về quê a... Ô ô ô ô...”

   ***


   Lại bị mắng.

   Năm tháng ở nhân gian, luôn đầy rẫy thất bại. Bạch Soái Soái vĩnh viễn có thói quen dùng hai chân bộ, hoặc đón “Cái hộp sắt lớn” dùng bánh xe lăn đến nơi kế tiếp.

   Đến nơi đâu cũng phải cẩn cẩn thận thận che giấu tung tích, mặt trời ban ngày cũng phơi cho ngất .

   hoài niệm ánh trăng mờ ảm đạm cả ngày của Ma giới a.

   Mùa hè ở nơi này, so với lò luyện ở địa ngục còn khiến người ta khó nhẫn nại hơn.

   “Nè,” Mặc Mặc Hắc đưa que kem cho , “Ăn ngon lắm nha.”

   Bất kể bị quở trách thế nào, Mặc Mặc Hắc vĩnh viễn vẫn là vui vui vẻ vẻ mà sống.

   Ngày hè nóng bức, dưới bóng cây tiếng ve kêu râm ran, ăn ly kem mát lạnh thấu tim, quả làm cho thấy tốt hơn nhiều.

   “Ngươi bị mắng mà tức giận sao?” Bạch Soái Soái tức tối hỏi.

   “Quen rồi.” cười híp mắt, “Ta ở Ma giới mỗi ngày cũng bị bá tước phu nhân mắng. Chỉ là bọn đều học ngoan, nếu mắng mà có hiệu quả, ta là ma nữ nhất đẳng từ lâu rồi.”

   Bị chọc cho bật cười, Bạch Soái Soái bỗng cảm thấy, nhân gian dường như cũng khó chịu như vậy.

   Ít nhất ở Ma giới, có người làm bạn cùng khi ở cơn thoái trào này (ý chỉ hoạn nạn), mà tiểu ma nữ khờ khạo lại thiếu mất dây thần kinh biết ghét này, lại rất có nghĩa khí cùng chung hoạn nạn với .

   Kem trong miệng tuy thấm lạnh, nhưng trong lòng lại nổi lên cỗ ấm áp.

   ***


   Bạch Soái Soái nghĩ ra, mình lúc nào bắt đầu thích .

   Trong ấn tượng, bọn họ luôn cãi nhau, đánh nhau, cùng gây ra lỗi, cùng bị mắng. Nhưng, bọn họ cũng cùng ăn, cùng ngủ; sợ lạnh, Mặc Mặc Hắc luôn ôm lấy cổ ngủ say.

   quen có Mặc Mặc Hắc tồn tại bên cạnh.

   Nhìn , Bạch Soái Soái thường nhịn được thở dài. Mình rốt cuộc thích ta ở điểm nào nhất? Vì sao càng ngày càng yên lòng?

   Cùng nhau bảo vệ vương tử, bất quá ngắn ngủi hai mươi mấy năm, lại càng ngày càng cảm thấy nhân gian cũng có gì là tốt.

   Thói quen sao? bắt đầu thích ở dưới trời xanh mây trắng, nhìn nụ cười rạng rỡ của Mặc Mặc Hắc. Đêm khuya tỉnh mộng, nhận ra chính mình cũng khát vọng nhiệm vụ hoàn thành. Chỉ cần vương tử ở nhân gian ngày, bọn họ có thể nán lại ở nhân gian ngày.

   Nếu vương tử trở về Ma giới, và Mặc Mặc Hắc bị tách ra. Bọn họ chia ra tận tâm phục vụ cho bá tước và bá tước phu nhân, mà hai vị ác ma quý tộc tâm cao khí ngạo kia tựa hồ ngày chung sống hoà bình được, đến lúc đó, và Mặc Mặc Hắc xa cách nhau mấy ngàn vạn dặm, biết bao lâu mới có thể được gặp nhau lần.

   Chỉ nghĩ đến thôi, khiến cho người khó có thể chịu được.

   Bọn họ thể giải thích được loại tâm tình muốn tách ra này, có lẽ đây gọi là “” sao?

   Cho nên, sau khi vương tử ngoài ý muốn đả thương tài xế xe cát đá, liền hạ quyết tâm, thể cứu vương tử. Bảo vệ vương tử nhiều năm, quên mất tâm địa đen tối của ác ma, dần dần xem vương tử như người thân của mình.

   Ai nguyện ý nhìn thấy người thân của mình trở thành Ma vương thống lĩnh vạn ác chứ?

   Lại , khi thức tỉnh vương tử, kế thừa vương vị, và Mặc Mặc Hắc thể chia lìa. Điều đó tuyệt đối được.

   còn ma nữ khờ khạo này hơn so với mình tưởng tượng, cam nguyện cùng trở thành nhân loại yếu ớt, cùng nhau chậm rãi lớn lên, cùng nhau già -- cùng ở bên , ngay cả cái chết cũng đáng sợ.

   Nhưng, vậy còn Mặc Mặc Hắc nghĩ như thế nào? đột nhiên sợ hãi, có lẽ chỉ là ỷ lại, có lẽ căn bản còn biết loại tâm tình này...

   “Ta theo ngươi!” giọng run run: “Chúng ta ở cùng nhau, ngươi đừng hòng bỏ rơi ta! Cho dù là lưu đày... hay là chết, chúng ta đều phải ở cùng nhau.”

   Bàn tay bé của vì sợ hãi mà lạnh băng, lại dấy lên trong lòng tình cảm nóng cháy, nắm lấy chặt, muốn chia lìa.

   Bắt cóc vương tử Ma giới đến nhà thờ là tội rất lớn ? Cho dù là hai ác ma mà , quả thực là tội thể tha!

   Ma vương có thể bởi vì thiên sứ mà tha cho vương tử, nhưng cũng chắc có thể tha cho bọn họ...

   Cúi đầu trước bậc thềm chờ đợi Ma vương ra phán quyết cuối cùng, bọn họ biết, ngày tận thế đến gần. Nhắm chặt hai mắt, lại biết nên khẩn cầu vị thần nào.

   Mất độc tâm của ác ma, cũng được thiên giới vinh quang chiếu cố, bọn họ đại khái chỉ có thể bị hủy diệt, ngay cả hồn phách cũng còn.

   Ánh trăng u ám đặc hữu của Ma giới chiếu rọi lên tất cả ảm đạm, nhìn hai tiểu ác ma quỳ gối dưới bậc thềm, Ma vương trầm mặc .

   “Tội của các ngươi, ngay cả lấy cái chết cũng đủ để ân xá!” thanh lạnh lùng vang vọng trong đại sảnh trống trải.

   Mặc Mặc Hắc cùng Bạch Soái Soái cúi đầu càng thấp.

   Ma vương buồn thêm gì nữa, yên tĩnh khiến người ta khó thở này bao trùm lên ngàn vạn chúng ác ma cũng cúi đầu ở đó. Chúng ác ma, người nào người nấy đều bay mất hồn vía, hoảng sợ ngập đầy thần phục trước mặt Ma vương cường đại.

   Ma vương vừa đứng lên, tất cả chúng ác ma đều đem đầu cúi mọp sát xuống đất, ai dám nhúc nhích.

   “Theo ta.” buồn nhìn lấy cái tới chúng ác ma, Ma vương vào tẩm cung của mình.

   Bạch Soái Soái cùng Mặc Mặc Hắc run rẩy nắm chặt tay đối phương, ở sau lưng Ma vương quỳ lết theo.

   Ác ma quý tộc hầu hạ muốn theo vào, Ma vương chỉ lạnh lùng trừng mắt cái, ác ma quý tộc liền sợ tới mức lui lại vài bước, quỳ mọp ở đất ngay cả đầu cũng dám ngẩng lên.

   Ma vương ngẩng đầu nhìn ánh trăng thê lương ngoài cửa sổ.

   “Các ngươi chuẩn bị tâm lý chưa? Giây phút kháng lại lời ta kia, nên biết mình nhận trừng phạt,” Thanh tựa như băng sương lãnh liệt đến thế.

   “Dạ.” Hai người trăm miệng lời, tuy nhiên giọng cũng phát run.

   Trong đầu Ma vương tính toán loại khổ hình như thế nào? Bọn họ bị chặt tay chân? Hay là... dám nghĩ tới, chỉ hy vọng Ma vương có thể phát chút từ bi, cho bọn chúng chết thống khoái chút.

   Bên khóe môi Ma vương lan tràn nụ cười tà mĩ. “Vậy bắt đầu từ nhân loại đáng thương , các ngươi lãng quên nhau...”

   Còn chưa mô tê gì, ánh tà quang cường đại chợt lóe lên, Bạch Soái Soái cùng Mặc Mặc Hắc thấy mình ở trong dòng nước biển lạnh băng.

   Trong lúc chìm lúc nổi, tất cả ma lực đều biến mất, càng khiến người thêm kinh hoảng là, ngay cả trí nhớ đều từng chút từng chút biến mất, trí nhớ của mấy vạn năm qua... toàn bộ thấy...

   “...” Mở miệng muốn gọi tên đối phương, phát đến đầu lưỡi, lại thế nào cũng nhớ được.

   Hai người bất lực nhìn nhau, nước mắt lẫn vào nước biển, ngang dọc ở mặt.

   “Đừng quên ta! Ta cũng quên ngươi!” Mặc Mặc Hắc tuyệt vọng bắt lấy Bạch Soái Soái, hai người cùng nhau chìm xuống đáy biển.

   Đại dương xanh ngọc mỹ lệ dường nào, như đặt mình vào khối thủy tinh tử lam sắc mỹ lệ, hai người họ ngừng chìm xuống đáy, ký ức mới được cắm vào đối kháng với ký ức cũ, cuối cùng bọn họ lãng quên lẫn nhau...

   ***


   Nó, nhớ tên của mình.

   Mọi người đều nó là người sống sót sau tai nạn , nhưng thấy cái gọi là ảnh chụp của người nhà, nó lại nhận biết được ai.

   Bác sĩ , nó nhận phải chấn động quá lớn làm cho mất trí nhớ, tuy thân thể bị tổn thương gì, nhưng tinh thần bị chấn thương nặng.

   Nó căn bản nhớ bị thương nặng chỗ nào, nửa đêm khóc tỉnh lại từ cơn mộng cũng phải vì tai nạn , mà là có chuyện rất quan trọng, chuyện nó tuyệt đối thể quên...

   nhớ ra nổi!

   Thường xuyên khóc nức nở, lại biết vì sao, luôn cảm thấy chuyện nên thành ra thế này, phải nên là có người...

   Người kia là ai.

   tài nào nhớ được, chỉ có thể khóc.

   Cứ như vậy mà khóc rồi khóc, liên tiếp mạch khóc đến nhi viện.

   “Đứa bé đáng thương...” Nữ tu sĩ dịu dàng với nó, chọn cái tên tiếng Trung cho nó, gọi là Mặc Dương. “Còn có bạn nam cũng giống như con, cũng sống sót trong vụ tai nạn đáng sợ kia, các con phải làm bạn tốt nha, bạn ấy tên là Thiếu Bạch.”

   Hai đứa bé vừa thấy mặt nhau, đột nhiên đầu óc trống rỗng, chỉ cầm lấy tay nhau, kích động phát run.

   Giọng xa lạ, diện mạo xa lạ... tất cả tất cả đều rất xa lạ, nhưng mà... trong bộ não bị phong ấn mạnh mẽ có cái gì đó khó khăn chuyển động, bức ra nước mắt của chúng.

   “Ngươi... ngươi...” ngừng rơi nước mắt, cuối cùng ôm nhau mà khóc, cũng hiểu được là vì sao.

   Từ ngày đó trở , bọn chúng hề tách ra. Cho dù được nhận nuôi, cũng là cùng được nhận nuôi chỗ.

   ***


   “Ê, em của mày, cho tao mượn chút .” thiếu niên bất lương cùng lớp khoác lên vai Thiếu Bạch, nhìn chòng chọc bóng lưng thon thả mảnh khảnh của Mặc Dương chảy nước miếng.

   Thời gian qua nhanh, Thiếu Bạch và Mặc Dương bé cũng trở thành thiếu niên. Qua ánh mắt của người khác, mới giật mình nhận thấy Mặc Dương thiếu nữ kiều.

   Lạnh lùng liếc tên thiếu niên bất lương kia cái, lấy tay ra, “Mặc Dương phải em tao.” Trước khi người khác kịp đến ngăn cản, thiếu niên bất lương bị quyền đánh ngã lăn.

   “Đó là vị hôn thê của tao. Vị hôn thê mà mày muốn mượn chút? Muốn chết, tao giúp mày!”

   đánh kịch liệt, thùng nước lạnh hắt tới, làm cho cả người Thiếu Bạch ướt nhẹp.

   Trong cơn giận dữ Mặc Dương trừng mắt nhìn chật vật, “Ngươi đánh đủ chưa? mấy tuổi rồi còn thích đánh nhau?! Lỡ như thầy tổng giám thị...”

   “Tôi ở đây.” thanh bất đắc dĩ của thầy tổng giám thị vang lên phía sau bọn họ, “Mặc Dương, để trò đây cho tôi, nhanh trở về lớp .”

   “Em phải nó! Em là vị hôn phu của nó a!” Thiếu Bạch kháng nghị.

   Thầy tổng giám thị ngán ngẩm vuốt mặt, “Hai em cùng chung hộ tịch...”

   “Em và nó có quan hệ huyết thống, nó, , phải, là, em, , của, em! Là lão bà của em! Này, thầy tổng giám thị, đừng có kéo em, thầy nghe em được ? Nó là lão bà...” mạch bị thầy tổng giám thị kéo .

   Có dạy bảo bao nhiêu lần cũng vậy, đầu của thằng nhóc này đúng là bị đổ xi măng. với nó tại tuổi còn , hơn nữa bọn chúng tuy có quan hệ huyết thống, nhưng trong hộ tịch vẫn là em, nghe chính là chịu nghe.

   Thầy tổng giám thị thở dài, thả thằng bé ra, mãn nguyện bưng chén trà kim huyên thơm ngào ngạt lên uống.

   Nhân gian cũng có gì là tốt nha, dù sao ở nhân gian mấy vạn năm, có điều... từ Đại ác ma chưởng quản nhân gian, giáng xuống làm thầy tổng giám thị giám hộ cả nhà vương tử.

   Ở phương diện khác mà , vương tử ‘teo’, hai tên tiểu quỷ chết bầm kia cũng hại chết ngài ấy, có lẽ nên cảm tạ Ma vương che chở, có thể bình an dưỡng lão thực may mắn lắm rồi...

   “Thầy giám thị, ăn bánh ngọt ạ!” Vài nữ sinh vào văn phòng, bưng lấy mẻ bánh kem vừa mới hoàn thành ở lớp nữ công gia chánh. “Mới ra lò đấy ạ! Thầy ăn thử xem.” Mấy khuôn mặt tươi cười đáng như hoa, háo hức chờ khen ngợi.

   Sống ở nhân gian quá lâu, tâm địa ác ma của cũng bị ô nhiễm...

   tệ, mặn vừa khéo với trà.” bất động thanh sắc uống ngụm kim huyên.

   Mấy tiểu nữ sinh hai mặt nhìn nhau, thử ăn miếng, khuôn mặt nhắn đều nhăn lại cục, “Ai nhầm muối thành đường rồi...”

   Hàizz, bộ dáng mỉm cười trông ngốc nghếch này của mình, ngàn vạn lần đừng bị nhìn thấy, nếu bị đám đồng nghiệp ở Ma giới cười cho thúi mặt!

   lại nhấp ngụm trà, thở dài hơi sâu, nên lời là tiếc nuối hay hài lòng.

   Tiếng ve vẫn kêu râm ran, ngày hè rực rỡ.

   Thanh Thiếu Bạch cùng Mặc Dương cãi nhau, loáng thoáng, nghe .

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Ngoại truyện 2 – Ngưỡng vọng
   (* MTY: Ngưỡng vọng: ngẩng đầu nhìn lên ngắm mặt trăng, lại như chờ đợi, ngóng trông đến người”, vì mình biết đổi lại thế nào để biểu đạt được đầy đủ nên để nguyên văn. Dù sao từ này cũng là từ Hán Việt nên cũng dễ hiểu :p)

   Đem về, bất quá chỉ là hứng trí nhất thời.

   vẫn luôn muốn nuôi con chim đặc biệt, dùng lồng kim ti nhuộm huyết ô nhốt dưỡng thiên sứ, có vẻ là phương pháp tệ.

   khuôn mặt mỹ lệ đến gần như mông lung của lưu lại huyết ô, xâm phạm thánh khiết vô tri của , chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến hưng phấn.

   Báng bổ thần thánh? Đây là cái cách ngớ ngẩn gì?

   Ác ma tồn tại là để báng bổ thần thánh. Vị Thần cao cao tại thượng kia, cùng ác ma chưởng quản chúng ác đây, cũng giống như ánh sáng và bóng tối, đều là phần của vũ trụ cân bằng, ai cũng thể độc tồn được (tồn tại đơn độc).

   Sau khởi tạo chính là hủy diệt, sau sống chính là cái chết, đối lập với ôn nhu thiện lương chính là hiểm giả dối, hết thảy đều tuần hoàn ngừng.

   Chỉ có loài người vô tri mới chỉ biết ca ngợi ôn thiện (ấm áp thiện lương) của Thần, nhưng ôn thiện có giới hạn, chỉ làm cho thế gian này đầy rẫy loài người và chúng sinh linh, đủ đồ ăn, chỗ ở.

   Từ khi loài người chỉ sùng bái lời dạy của Thần, phá hủy cân bằng kia. Ác ma bọn họ tồn tại, là để điều hòa hết thảy.

   , Ma vương thống lĩnh chúng ác ma đối với Thần và loài người phá hủy cân bằng kia, vô cùng khinh miệt và phẫn nộ.

   Loại phẫn nộ này, bởi vì hiệp ước giả tạo ‘ xâm phạm lẫn nhau’ hai bên ký kết ở vạn năm trước, mà tìm được chỗ phát tiết. Sau đó, thiên sứ bị gãy cánh, biết tại sao lại rơi vào trong đầm lầy con đường ra vào chốn nhân gian của Ma giới, bị đúng lúc ra ngoài săn bắt gặp.

   Thiên sứ tự mình rơi vào lãnh địa của , đây cũng can thiệp đến hiệp ước. ôm lấy thiên sứ, khóe môi có ý cười tàn nhẫn lại tà mĩ.

   Đứa con cưng bị gãy cánh của Thần, kể từ khi rơi vào đầm lầy này, là thuộc về ta.

   cũng hề biết rằng, quyết định vô tâm này, xoay chuyển vận mệnh của rất nhiều ác ma, thiên sứ, và cả nhân loại.

   ***


   Ném thiên sứ vào trong chiếc lồng ban đầu vốn dùng để nuôi Hắc Long, bụi gai màu vàng nhuốm huyết ô thô sắc, rốt cục làm cho đau mà tỉnh lại. mở đôi mắt hoang mang, thế nhưng lại là màn sương mờ trong đêm.

   thiên sứ mắt đen – điều này ở Thiên giới, quả là biểu tượng cho điềm xấu.

   Nhưng đôi mắt kia lại đẹp đến vậy... giống như số ít cảnh sắc nhân gian mà thích – ráng chiều rút hết, bầu trời đầu đêm mang theo ánh phản quang màu bạc sạch , ngay cả sao còn chưa ra .

   Màu đen tinh thuần như vậy, quan hệ thiện ác.

   chớp chớp mắt, thử giương cánh lên, lại khẽ kêu tiếng, đôi con ngươi của màn đêm vì vậy mà phủ kín tầng lệ quang.

   Trái tim nguội lạnh của , cư nhiên vì chút lệ quang kia mà có chút dao động nào đó khó diễn tả bằng lời.

   Thế nhưng, hề làm gì, chỉ yên lặng nhìn .

   Thiên sứ thử muốn với cái gì đó, nhưng câu cũng nghe hiểu, chỉ cảm thấy thanh của ngọt ngào tựa như lời ca.

   “Ta hiểu ngươi gì.” Ma vương lạnh lùng ngăn lại, “Cũng quan tâm ngươi gì. Từ khi ngươi rơi vào đầm lầy của ta, ngươi thuộc về ta. sai,” biết vì sao, bồi thêm câu, “Ngươi chỉ thuộc về ta.”

   sai đám ác ma quý tộc hầu hạ chế tạo chiếc lồng vàng, chuyển đến tẩm cung của , để cho thiên sứ từ trong lồng đen dơ dáy, chuyển đến lồng vàng xa hoa lộng lẫy này càng thích hợp với hơn.

   Bất luận kẻ nào, chỉ cần đối với thiên sứ sủng ái tầm thường, đều khiến cho Ma vương đại nộ, thậm chí còn ở trước mặt chúng ác ma, hủy diệt ma phi mà từng sủng ái nhất trước đây.

   Từ ngày đó trở , tất cả ác ma đều biết thiên sứ là điều cấm kỵ trong hoàng cung của Ma vương, ai dám nhắc tới hai chữ “Thiên sứ” nữa.

   Nhưng, những lời đồn đãi liên quan tới “Thiên sứ của Ma vương” này, lặng lẽ lan rộng ở Ma giới.

   Ma vương chẳng hề quan tâm đến những lời đồn kia, chỉ cần đề cập ở trước mặt là được. tuyệt đối thừa nhận, thậm chí còn cười nhạt, cho rằng đây là loại sỉ nhục.

   Đường đường là Ma vương đứng đầu cai quản Ma giới, sao có thể sủng ái thiên sứ giả nhân giả nghĩa? chỉ là nuôi dưỡng loài chim quý hiếm, mà con chim kia, vô cùng giỏi ca hát.

   chỉ là thích nghe hát mà thôi.

   ***


   “Hát.” Thay nước sạch và hoa quả xong, Ma vương ra lệnh.

   Những ngày ở chung, thiên sứ nghe hiểu mệnh lệnh chữ “hát” này.

   bị nhốt trong lồng đoạn thời gian, từ chiếc lồng huyết ô sắc mài thương người lúc ban đầu, đổi thành chiếc lồng vàng hoa mỹ, có cửa này, thậm chí còn trải thêm da lông mềm mại nhất; ly đựng nước bằng bạc, đĩa đựng hoa quả cũng bằng thủy tinh.

   Cánh bị thương được chữa trị khỏi hẳn, theo lý mà hẳn có thể bay , nhưng ngay cả khí lực giương cánh cũng có.

   Tuy rằng ngôn ngữ thông, nhưng cũng ngu ngốc như Ma vương tưởng tượng. Thân là Trí thiên sứ (thiên sứ trí tuệ), sống lâu trong thư viện bậc nhất ở thiên quốc, gần như lần lượt đọc hết tất cả các loại sách cổ, bản thân chính bộ bách khoa toàn thư cổ xưa mà thông tuệ.

   (* Trí thiên sứ: hay còn gọi là Cherumbim, Minh thần: Những thiên thần này làm nhiệm vụ trông giữ những thiên cơ và kiến thức của Thượng đế)

   thông thạo văn tự địa phương của mấy vạn chủng tộc trong Ma giới, nhưng có cách nào hiểu được mỗi câu của Ma vương, chỉ có thể dựa theo khí tức và cư xử hào hoa của mà phỏng đoán rằng, hẳn là quý tộc ở Ma giới.

   thực tế, có thể cần để ý tới bất kỳ mệnh lệnh nào của ác ma. Giam cầm phi pháp, là làm trái với quy ước hòa bình giữa Thiên giới và Ma giới – mặc dù Ma vương quen thói ngông cuồng phá vỡ ước định vô số lần – nhưng mà, Ma vương chắc chắn dung túng người hầu quý tộc của tùy ý giam cầm thiên sứ ?

   cũng hề biết rằng, người giam cầm chính là Ma vương. Sở dĩ nguyện ý hát cho , là xuất phát từ lòng thương cảm của , thể bỏ mặc cứu vớt cho linh hồn kiêu ngạo mà độc này.

   Ác ma này cao ngạo mà trầm như thế, trong vẻ đẹp mỹ lệ lại mang theo tà khí cường đại, nhưng... ánh mắt lại hàm nỗi tịch quật cường.

   Phát thiên sứ trầm ngâm bình tĩnh nhìn , giống như ngày thường phục tùng mà hát lên, Ma vương làm chuyện mà ngay cả chính mình cũng dám tin – vươn tay sờ sờ trán thiên sứ, lo là liệu có bị ốm đau gì .

   Thiên sứ kinh ngạc, lập tức dịu dàng nắm lấy tay . Bàn tay thon dài, móng vuốt tựa như được rèn từ thủy tinh vậy. Đây cũng là bàn tay ấm áp, có sức sống. Lòng từ ái của Thần vì sao thể trải rộng đến những ma tộc vĩnh viễn được nhìn thấy ánh mặt trời này? thân là sứ giả của Thần, chẳng lẽ nên cứu vớt linh hồn lạc lối này sao?

   Bị nắm bởi bàn tay bé mềm mại tựa như cánh hoa mới nở, Ma vương cảm thấy như bị phỏng, vội vàng muốn rút tay lại. Thiên sứ lại kiên định giữ chặt tay , nhàng cất lên lời thánh ca.

   Thanh của tựa như tập hợp tất cả những điều tốt đẹp nhất, lẳng lặng tẩy trôi hết phiền muộn trong lòng .

   Nghe hiểu cũng quan trọng... sống qua hàng trăm triệu năm, quay đầu lại, cuồng dã của được vỗ về, chân chính cảm nhận được tư vị an bình.

   Ngoại lệ được từ bi, hề phản kháng, để thiên sứ nhàng ôm lấy mình, ở dưới cánh chim khẽ giương lên của , yên lặng nghe hát.

   Cảm giác ỷ lại này khiến cho người ta sợ hãi... đột nhiên đẩy thiên sứ ra, vẻ mặt lạnh nhạt.

   “Ngươi đây là muốn ta xâm phạm ngươi sao?” giọng mị hoặc của mang theo tàn khốc.

   Thiên sứ chỉ bình tĩnh hiền từ nhìn .

   Vẻ mặt thế kia vô cùng khiến người bực bội, “Đủ rồi, được nhìn ta như vậy nữa! Thần tạo ra đám thiên sứ thiện lương đến giả dối các ngươi là khiến người ghê tởm!” như cơn gió lốc rời khỏi tẩm cung.

   Thiên sứ mờ mịt nhìn theo bóng lưng phẫn nộ của , hiểu sao cảm thấy đau thương. luôn luôn công bằng từ ái đối xử với tất cả chúng sinh linh, tất cả phẫn nộ hoặc khinh miệt đều thể dao động được trái tim bình lặng của .

   Thế nhưng... nhìn ác ma quý tộc kia rời , lại làm cho cảm thấy trái tim hơi hơi đau đớn.

   thực có cách thoát khỏi nơi này sao? hẳn, thân là người đứng đầu trong Tứ đại thiên sứ, có ít nhất ngàn cách để bình an rời .

   Hơn nữa, pháp lực của hồi phục được hơn nửa, theo lý thuyết, hẳn có thể cầu viện Thượng đế...

   hoang mang bối rối, hiểu trái tim phẳng lặng như hồ băng của mình, vì sao lại nổi lên từng đợt sóng.

   Ngẩng đầu nhìn vầng trăng ảm đạm, cầu nguyện, nhưng phải là cho mình.

   ***


   Nước mắt thiên sứ trong lòng bàn tay , lạnh như băng, nhưng lại cảm thấy nóng rực.

   Ánh trăng ảm đạm rọi lên chiếc lồng vàng, trong khí lên sương mù nhàn nhạt, tăng thêm phần rét lạnh. Thiên sứ vốn quen sống dưới ánh mặt trời ấm áp, đại khái chống đỡ được sương khí thấy ánh mặt trời của Ma giới ?

   Dùng cánh bao lấy thân thể mình, nước mắt gò má như sợi dây ngọc trai bị đứt, lăn xuống ngừng.

   Nén xuống xúc động muốn ôm lên giường, Ma vương lấy ra chiếc chăn lông bao lấy , yên lặng nhìn đêm.

   “Đừng khóc, đừng khóc...” thào, “Ta ra lệnh cho ngươi ngừng khóc.”

   Vạn vật đều khỏi sợ , ai ai cũng nghe theo mệnh lệnh của , chỉ có nước mắt thiên sứ là nghe lời.

   “Đừng khóc nữa.” Ôn nhu, nhàng lau nước mắt cho .

   Chậm rãi mở ra đôi con ngươi đêm đen bao lấy nước mắt, thiên sứ giữ chặt tay , lại biết muốn gì.

   ôm lấy thiên sứ được bọc trong chăn, ngồi trong lồng vàng hoa mỹ, biết rằng chính mình tự vây nhốt chính mình.

   Mờ mịt ngẩng đầu nhìn ánh trăng lạnh lẽo, lần đầu tiên, Ma vương nếm được tư vị bối rối biết làm sao.

   ***


   Biết hiểu ngôn ngữ của mình, Ma vương bắt đầu tâm trải lòng hết với . Cai quản Ma giới hàng trăm triệu năm, sớm chán nản mệt mỏi, kỳ vọng và kính sợ của tất cả ác ma trong Ma giới, là trách nhiệm nặng nề.

   Nếu có người thừa kế... rất muốn bỏ xuống tất cả, nếm thử mùi vị tự do. cái gì cũng đều có, cái gì cũng thiếu, chỉ trừ bỏ tự do. Chỉ có ở trước mặt thiên sứ, mới có thể hít thở được chút khí tự do.

   “Dù sao ngươi cũng hiểu, cho ngươi cũng sao.” Trìu mến vuốt ve mái tóc hoàng kim của , thiên sứ dịu ngoan nằm ở trong lòng .

   “Nếu... nếu...” Thiên sứ mập mờ ra ngôn ngữ ác ma, “Nếu , ta nghe hiểu sao?”

   Ma vương hung hăng đẩy ra, nắm chặt bờ vai , “Ngươi gạt ta? Ngươi luôn luôn gạt ta?!”

   Dưới phẫn nộ tà ác khiến người run sợ, thiên sứ lại can đảm bạo dạn nhìn vào mắt , “Ta... ta vốn hiểu, nhưng ngươi với ta nhiều như vậy... Ngôn ngữ có logic có thể theo được.”

   ai có thể dựa vào logic của ngôn ngữ mà vô tự thông*...” bỗng im bặt, kinh ngạc nhìn thiên sứ, “Ngươi là... Trí thiên sứ?”

   (*vô tự thông: cần học cũng biết)

   “Ta chính là Trí thiên sứ.”

   trong Tứ đại thiên sứ có sức mạnh có thể sánh ngang cùng Thần! Cư nhiên lại để cho giam cầm trong tẩm cung Ma giới?!

   “Ngươi có thể rời từ lâu! , ngươi ở lại đây có mục đích gì?” Ma vương vừa tức vừa giận kéo lấy mái tóc vàng của .

   dũng cảm để cho nước mắt rơi xuống, “Bởi vì ta muốn học làm sao có thể gọi tên chàng. Lucifer, ta muốn có thể gọi tên chàng cách chính xác, dùng chính ngôn ngữ của chàng.”

   (* Lucifer: tên của Satan trước khi bị đày xuống trần gian, trong thần thoại của người Do Thái và Ki-tô giáo)

   Buông lỏng tay, suy sụp, thể giải thích vì sao chỉ là gọi cái tên, lại có thể khiến cho trái tim bị đả kích lớn như vậy?

   Bao nhiêu nữ nhân từng gọi tên , cũng từng lừa gạt cưỡng đoạt ít linh hồn và thân thể, mà chỉ có thiên sứ này khiến cho nỡ xâm phạm, chỉ nhàng gọi tên của , là có thể làm cho trái tim của run rẩy kịch liệt.

   Đây là cảm giác xa lạ lại làm người ta sợ hãi.

   “Trí thiên sứ, tên ngươi là gì?” giọng của khàn khàn mà yếu ớt.

   “Ta sợ mình còn xứng với cái tên này rồi.” Thanh như hát của , xướng lên cái tên của mình, “Dùng ngôn ngữ ác ma mà , tên của ta có ý nghĩa là ‘Duệ Trí’.” Vùi gương mặt xinh đẹp trong lòng bàn tay, khóc nấc lên.

   Đây là chuyện có khả năng, cũng nên xảy ra.

   Nhưng ngày hôm sau, người ngôi vị Ma hậu vẫn luôn bỏ trống kia, rốt cục cũng theo Ma vương vào triều sắc phong.

   Tất cả chúng ác ma đều hít ngụm khí lạnh, chỉ vì Ma vương làm ra chuyện có khả năng dẫn đến khai chiến giữa Thiên giới và Ma giới - chính thức cưới trong Tứ đại thiên sứ làm vợ - Trí thiên sứ.

   có bất kỳ ác ma nào dám lến tiếng khuyên nhủ, chỉ duy nhất ác ma quý tộc dám chậm trễ hành lễ với Ma hậu, ngày hôm sau liền mai danh tích, ngay cả thi thể cũng tìm thấy. (ai lai kịt (♥_♥))

   Nghe đâu hình như trong tầng tháp bi thảm ở pháp trường, mỗi ngày đều nghe thấy linh hồn của ác ma quý tộc kia gào hét thảm thiết.

   ***


   Từ sau khi có thiên sứ Ma hậu, Ma vương hiếm thấy trở nên từ bi hẳn hơn, tình trạng diệt tộc tàn khốc cùng tàn sát, cũng giảm bớt hơn trước kia rất nhiều. Chỉ vì Ma hậu nhẫn tâm.

   Thế nhưng, chốn Ma giới lấy sợ hãi, tàn khốc làm gốc rễ thống trị này, lại bởi vì vậy mà dần dần mà sinh ra phản loạn.

   Đắm chìm trong đương vui sướng, Ma vương đối với hết thảy đều hề để ý, trong lòng tràn ngập hình bóng Duệ Trí, năm lần bảy lượt khoan thứ cho đám quý tộc mạo phạm.

   Nhưng, ứng cử viên cho người thừa kế vương vị lại lo lắng nặng nề.

   Hậu cung của Ma vương được tính bằng đơn vị hàng nghìn, nhưng trước nay chưa có ai sinh hạ được vương tử. Cho nên, chúng quý tộc có tư cách kế thừa vương vị, đối với vương vị đều như hổ rình mồi, lại e sợ Ma vương lãnh khốc vô tình và pháp lực cường đại mà dám vọng động.

   Lại , bọn họ cũng cần dựa vào bàn tay của Ma vương để thống trị đám ác ma an phận. Ở trong mắt họ, thiên sứ là loại sinh vật giả nhân giả nghĩa mà yếu ớt, làm ô nhiễm đến Ma vương mà bọn họ kính sợ đến tình trạng này, thậm chí có khả năng làm cho Ma giới sụp đổ...

   thể tha thứ được!

   Càng thể tha thứ là, ả đàn bà đê tiện của Thiên giới kia, cư nhiên sinh hạ được con của Ma vương, mà còn lại là con trai! Dứt khoát cướp mất hy vọng kế thừa vương vị của họ!

   Đám ác ma các quý tộc bất hòa lần đầu tiên đoàn kết lại, nhiều lần bí mật bàn mưu, rốt cục thương nghị được biện pháp tốt nhất...

   ***


   Mặc dù khát vọng ánh mặt trời, nhưng chưa bao giờ từng ra miệng. Duệ Trí ôm con ngồi ở cửa sổ, thỏa mãn nhìn con trai mình. Đứa bé này, chính là ánh mặt trời của ở chốn Ma giới u ám.

   định cư ở Ma giới, trở thành vợ của Ma vương.

   Mặc dù Ma vương bảo vệ mọi mặt chu toàn, nhưng vẫn sâu sắc cảm giác được địch ý của những ác ma khác.

   cũng thể làm được gì, chỉ có thể lẳng lặng, lẳng lặng cầu nguyện. thể gọi tên Thiên phụ thân ái, chỉ có thể thành tâm hướng lên ánh trăng cầu nguyện. Nguồn sáng duy nhất chiếu rọi Ma giới, xin hãy nghe lời cầu nguyện của ...

   Đứng từ xa nhìn , trong lòng Ma vương tràn ngập cảm giác nhu tình xa lạ.

   Có thể sao? thống trị Ma giới rất lâu rồi, có thể gỡ bỏ trọng trách xuống rồi sao? Tùy tiện đem vương vị cấp cho tên nào dã tâm bừng bừng cũng được, dự tính dẫn Duệ Trí cùng con trai của họ, đến nơi giao giới giữa Thần - Ma cư.

   Lòng của còn lãnh khốc nữa, thể trở lại là Ma vương vô tình được nữa.

   Muốn nghỉ ngơi, cũng nên nghỉ ngơi rồi, nhưng có trách nhiệm với Ma giới này, vẫn nên sắp xếp ổn thỏa chút.

   Đến gần người trong lòng, hai người nhìn nhau cười.

   Nơi Ma giới lạnh lẽo u ám này thích hợp với thiên sứ của ta. thương vuốt ve gò má tái nhợt của Duệ Trí. Rất nhanh, rất nhanh thôi, ta mang nàng đến nơi có ánh mặt trời chiếu rọi khắp nơi, cùng sống những tháng ngày bị quấy rầy, nàng ngẩng đầu nhìn thấy ánh trăng ảm đạm nữa, mà là vầng thái dương rực rỡ.

   rất nhanh thôi...

   Thế nhưng, khi Sí thiên sứ như ánh mặt trời nóng cháy hàng lâm, trong lòng Ma vương lại chút vui sướng, ngược lại là từng trận rét run.

   (* Sí thiên sứ: còn được gọi là Seraphim, Luyến thần. Đây là những thiên thần thân cận nhất của Thượng đế. Họ chầu quanh chiếc ngai vàng của Ngài. Họ phát ra những quầng sáng rực lửa đại diện cho tình thương của Ngài. Các Seraphim được nhắc đến như là “những con rắn lửa” và thậm chí ngay cả những chư thần khác cũng thể nhìn thẳng vào họ)

   “Vì tình hữu nghị giữa Thiên giới và Ma giới,” Sí thiên sứ giọng lạnh như băng, “Ta đến thăm viếng Ma hậu, thuận tiện vì chuyện xin nhờ giúp đỡ. Trí thiên sứ của Thiên giới chúng ta đến nhân gian khảo sát, vô cớ mất tích, thỉnh Ma vương để ý giùm.”

   “Ma hậu vừa sinh xong còn yếu, tiện gặp khách.” Ma vương niết lời qua kẽ răng, “Dân cư mất tích của Thiên giới phải chuyện của ta quản, chẳng lẽ là Sí thiên sứ là tới gây phiền toái ?”

   dám.” trong mắt Sí thiên sứ gần như muốn bốc lên ngọn lửa, “Nhưng Trí thiên sứ mất tích, chuyện này phải là . Nghe Trí thiên sứ bị Ma vương bệ hạ bắt được, lập làm Ma hậu, Thiên phụ từ ái tin tưởng Ma vương bệ hạ cao quý làm ra loại chuyện phá hỏng hòa bình này, đặc biệt phái ta đến chúc mừng, đồng thời nhờ bệ hạ tìm kiếm giúp.”

   Ma vương giận dữ, người tỏa ra tà khí trầm, làm chúng ma quỳ phục bên dưới run rẩy. Hơi thở nóng như liệt hỏa của Sí thiên sứ cũng làm cho chúng ác ma dám nhìn lên.

   Hai người giằng co, giương cung bạt kiếm.

   nơi khác, khác hẳn với đại sảnh căng thẳng, ở trong tẩm cung ôm con, Duệ Trí tiếp vị khách bất ngờ.

   Trùm mũ áo choàng đen che mái tóc trắng bạc, vừa cởi ra, trong phòng tựa như rải đầy ánh trăng dìu dịu.

   Ác ma dẫn người vào vội kích động bỏ chạy, bỏ lại Tín thiên sứ mặt đầy u sầu và Duệ Trí hai mặt nhìn nhau.

   “Tín.” Duệ Trí nhàng gọi, xúc động bất ngờ gặp lại bạn thân, làm cho rơi lệ, “Ngươi sao mà...”

   “Lời đồn cư nhiên là ...” Tín thiên sứ lên trước, nhìn đứa bé tóc đen mắt đen trong lòng Duệ Trí. “Ngươi chịu khổ rồi.”

   Duệ Trí trầm mặc lát, nước mắt lại ngừng được, “Ta là cam tâm tình nguyện.”

   Tín thiên sứ có nửa điểm kinh ngạc, gật gật đầu, “Ma vương muốn nhốt ngươi, phải là chuyện dễ dàng.” mặt tràn ngập ưu sầu và cảm thương, “Trí à... ngươi làm sao lại để cho tình che mờ lý trí? Thiên phụ , đứa bé này cũng là con dân Thiên giới, mang theo nó về Thiên giới , Thiên phụ tha thứ hết thảy.”

   “Ta... ta có lỗi với lòng từ ái của Thiên phụ.” Duệ Trí khóc thành tiếng, “Ta là vợ của Ma vương, kính xin Thiên phụ làm như có đứa con này...”

   “Trí!” Tín thiên sứ đánh gãy lời , “Cho dù Thiên phụ bằng lòng, ngươi cũng phải thử hỏi Sí có đồng ý hay , những trưởng thiên sứ khác có đồng ý hay a! Chuyện này khi bị phơi bày, gây ra chiến tranh giữa tam giới Thiên, Nhân, Ma, hòa bình yếu ớt nhanh chóng sụp đổ! Ngươi nghĩ kỹ lại chút, thiên sứ gả cho Ma vương, đây là sỉ nhục Thiên giới lớn cỡ nào!”

   “Ta chưa bao giờ cảm thấy lấy Lucifer là sỉ nhục!” Duệ Trí lắc đầu, “, ta , ta muốn ở lại đây bên cạnh chàng...”

   “Sí tìm đến đây, giằng co với Ma vương.” Tín thiên sứ nhìn quanh, thấp giọng : “Ngươi cho rằng chúng ta làm sao có thể biết tin ngươi ở Ma giới? Đám ác ma tà ác rục rịch nội đấu, cố ý truyền tin tức ra dẫn chúng ta đến. Chị em tốt của của ta, nếu ngươi , sao có thể nhẫn tâm để sinh linh tam giới vì hành động của ngươi mà bị chôn cùng? Chị em tốt, trở về Thiên giới ... Thiên phụ có thể tẩy dòng máu Ma vương trong cơ thể đứa bé này, để nó cũng trở thành thiên sứ...”

   “Con của ta vì sao phải tẩy máu của ta?!” giật mình cảm giác thấy hơi thở của thiên sứ khác, Ma vương vội vàng chạy về tẩm cung, “Duệ Trí và đứa bé ai cũng được ! Ta sợ hủy thiên diệt địa, kêu Thượng đế ngu ngốc vô năng kia tới gặp ta!”

   “Lucifer!” Duệ Trí lớn tiếng ngăn lại, “Chàng được ô nhục Thiên phụ!”

   “Ta sợ chiến tranh!” phen bắt lấy tay Duệ Trí, “Nàng được ! Nàng dám , ta hủy diệt Nhân giới mà nàng thương bảo vệ, cùng Thiên giới đánh tới thiên hủy địa diệt mới thôi!”

   “... Chàng quan tâm đến chúng sinh linh Ma giới sao?”

   “Ta chỉ quan tâm đến nàng.”

   Chiến tranh... chỉ vì mình , khiến cho Thiên - Ma chiến tranh, liên luỵ đến loài người vô tội. Nhân giới mà tận tâm tận lực thương chăm sóc... nay lại bởi vì chính , mà dẫn đến chiến tranh...

   Trận chiến này... mất rất nhiều người trong lòng, chừng bao gồm cả con của , và Ma vương mà lòng thương...

   chịu nổi a!

   “Nếu ta muốn , chàng giữ được.” Trấn định lại, Duệ Trí bình tĩnh nhìn Ma vương.

   dám tin nhìn người vợ từng thề nguyền ‘sống chết có nhau’, Ma vương lạnh lùng : “Sao nàng thử xem xem?”

   Duệ Trí cầm lấy cây dao rọc thư bàn, bèn kề sát nơi cổ họng.

   “Nàng làm cái gì?!” Ma vương búng tay cái, lập tức phong hoá cây dao tan biến, “Nàng muốn làm cái gì?!”

   “Phương pháp tự tử ta biết còn nhiều hơn so với tưởng tượng của chàng.” ánh mắt xinh đẹp của vô cùng tang thương, “Làm vậy... có thể ngăn cản chiến tranh, nếu chàng nhất định phải giữ ta lại...”

   “Ta bằng cả sinh linh tam giới sao?” Ma vương ánh mắt trầm, “So với nàng, sinh linh của tam giới đối với ta mà là gì cả.”

   Im lặng hồi lâu, Duệ Trí xót xa mở miệng, “... Ta chung quy thuộc về nơi này.”

   cho phép nàng !” Ma vương thanh lãnh khốc lên, “Tiễn khách! Ta và Duệ Trí còn có chuyện phải , mời các ngươi về cho.”

   Sí thiên sứ kích động muốn tiến lên, lại bị Duệ Trí ngăn lại, “Trở về cho Thiên phụ, Duệ Trí trở về tạ lỗi với Người.”

   Tất cả mọi người rời , chỉ còn lại hai người họ.

   ***


   Chuyện gì xảy ra sau đó, ai biết.

   Duệ Trí vẫn rời , để lại con trai cho Ma vương. Ma vương mất Duệ Trí, càng trở nên tàn bạo vô tình hơn, ngắn ngủi vài ngày bình ổn phản loạn ở các nơi. Màn khói dày đặc sau khi công thành, năm sau vẫn còn thấy được.

   Ma vương nín thinh tuyệt hề nhắc tới Duệ Trí, sau khi vương tử lớn lên, vẫn luôn biết mẹ đẻ của mình là ai.

   Vương tử tóc đen mắt đen này, có tấm lòng lương thiện của mẹ , lúc nào cũng đối nghịch với Ma vương.

   Giáng xuống trần gian bao lâu, Ma vương liền hối hận. Đứa bé kia... là món quà duy nhất mà Duệ Trí để lại cho ta a.

   Năm tháng vội vã, Ma vương trường sinh bất lão vẫn xinh đẹp như trước, nhưng trái tim dần già nua. (yếu lòng)

   Gặp lại trong chốn nhân gian xô bồ, biết, Duệ Trí giữ đúng lời ước định giữa họ, trở về thiên giới, chờ đợi ở nhân giới yên lặng thủ hộ.

   Ngẩng đầu nhìn ánh trăng, biết Duệ Trí có hay cũng ngắm nhìn ánh trăng?

   Mặt trăng ảm đạm trả lời. Nhưng, mơ hồ nghe thấy tiếng ca của Duệ Trí, theo từ đầu bên kia ánh trăng truyền đến, tràn ngập bi thương.

   Bất tử là loại khổ hình tàn nhẫn, vô biên vô hạn.

   “Nàng hãy đến tìm ta , nàng luôn biết đường mà.” thào, “Hết thảy trong vũ trụ vạn vật đều thể hơn nàng, ta nguyện buông tha cho bất tử...”

   Ánh trăng dập dờn, ai trả lời.

   ***


   ngày ngày đêm đêm cầu nguyện, chưa bao giờ cho chính bản thân mình. giấu sau lớp ngụy trang của lão già nua, cầu nguyện cho Ma vương hạnh phúc, cầu nguyện cho được bình an.

   Vùi mặt trong lòng bàn tay, cảm thấy rất mệt mỏi.

   Bất tử là loại khổ hình tàn nhẫn, vô biên vô hạn.

   “Ta rất muốn trở lại bên chàng...” thào, “Vì hòa bình tam giới, hãy tha thứ cho ta, xin hãy tha thứ cho ta...”

   Ánh trăng chiếu rọi mặt nước, vì giọt lệ màu bạc mà gợn sóng dập dờn, nhưng vẫn im lặng gì như xưa...

   ai trả lời, tiếng hồi đáp.

   Hoàn   Lời cuối truyện.

   Cảm tưởng của tác giả Nhiễm Hương Quần.

   Viết xong “Tôi Lucifer”, tôi giống như trải qua hồi luyến ái của mình vậy.

   Có lẽ quá trình rắc rối như vậy, nhưng đau lòng của Diễm Nhiên cũng từng là nỗi đau trong tim tôi. phải mỹ thiếu niên đào hoa, có lẽ là sai lầm của chính tôi .

   Sau chờ đợi là thất vọng, sau thứ tha sau là tuyệt vọng, sau đó là từng chút từng chút ăn mòn nước mắt của tôi. Đợi đến lúc tôi còn thầm khóc nữa, cũng là lúc chuẩn bị rút lui.

   Cũng may mà, người ấy cuối cùng cũng lựa chọn đoạn tình cảm đầy vết thương chồng chất này, buông tha cho phồn hoa và đọa mỹ của quá khứ kia.

   Trong hồi phong ba luyến ái này, chúng tôi cũng trưởng thành hơn. Mặc dù trải giá rất lớn, nhưng cuối cùng cũng tấp vào bờ.

   Viết nên kinh nghiệm của chính mình, cho dù trải qua chức nghiệp và lần nữa biến hóa cải tạo lại, vẫn nhịn được mà nhất tự nhất lệ ( chữ giọt nước mắt), rề rà kéo dài lâu, thậm chí có lúc muốn bỏ cuộc viết nữa.

   Nhưng nhìn lại miệng vết thương qua, mới có cơ hội lành hẳn.

   Sau khi viết xong quyển này, tôi mới chính thức buông bỏ được cũng đồng thời tha thứ, suy cho cùng chúng ta đều là người bình thường, phải Lucifer, là lựa chọn của chính tôi.

   Tôi rất vui vì hoàn thành quyển này.

   Vì để giảm bớt u sầu dày đặc, tôi thêm vào hai nhân vật giả tưởng - Mặc Mặc HắcBạch Soái Soái. Ngay từ đầu chỉ định bụng dùng để gây cười, nhưng hai tiểu tử kia lại càng ngày càng có sức sống riêng, kể nên đoạn tình cảm của hai đứa trẻ vô tư. Cũng bởi vậy, tôi giúp bọn chúng nên chương ngoại truyện, để cho câu chuyện càng hoàn chỉnh chút.

   Về phần ngoại truyện của thiên sứ cùng Ma vương, chung cũng là hứng thú của riêng tác giả . Tôi đối với Ma vương luôn luôn có loại quyến luyến vô hình, ngày xem “Ma vương mê cung” tuấn cực, còn mua đĩa phim, xem xem lại nhiều lần. Ma vương tà mĩ, cuồng phóng kiêu cạo, vẫn luôn khiến tôi có cảm giác luyến mộ. (chị giống em =D )

   Nếu như có cơ hội, tôi rất muốn viết chút hệ liệt về đề tài này. (loại đề tài này tôi thế mà có đầy xe container ‘linh cảm’ a...)

   Rất ít viết về tiểu thuyết bi tình như này, tôi nghĩ, khoảng thời gian tôi muốn viết lại câu chuyện bi thương như vậy nữa.

   Nước mắt ái tình đủ lắm rồi, tôi hy vọng có thêm chút tiếng cười.

   Thần tình có lẽ bị mù, nhưng có rất nhiều chuyện nếu chỉ dùng mắt nhìn thấy, xin hãy dùng tâm để lĩnh hội.

   Chờ đến bản tiếp theo, chúng ta gặp lại nhé!

   Nhiễm Hương Quần, ngày 29/04/2003 tại Vô Điệp Cư.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :