1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Túy khách cư - Na Chích Hồ Ly(35c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217

   [​IMG]
   Túy khách cư

   Tác giả: Na chích hồ ly.
   Convert: Tàng Thư ViệnChuyển ngữ: Tiêu nhi – Tiêu đại quản gia.

   Nguồn: thengoaidaonguyen.wordpress.com Giới thiệu:

   Đây là tửu quán trong trấn vô danh.

   Bên trong lại thay đổi bất ngờ, sóng lớn cuộn trào ~~ aiz, ai bảo nàng bản tính thiện lương chứ~~

   soái ca lạnh lùng, thiếu niên giảo hoạt, công tử đa tài, nam tử dị quốc ôn nhu, còn có nữ chưởng quầy vô tội bất đắc dĩ, lại gặp vận may ngã gục trần nhà tửu quán~~

   ra là vận mệnh a, cho dù ngươi ngồi ở trong nhà cũng có thứ đến nện lên đầu ngươi~~~

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Khách từ phương xa đến.

   Chuyển ngữ: Tiêu nhi – Tiêu đại quản gia

   Năm thứ năm Nam Tống Hiếu Tông Thuần Hi (Công nguyên năm 1179).

   Ta gọi là Giang Đinh, nữ tử mười tám tuổi rất bình thường. Ông nội là người thân duy nhất của ta, nhưng mà ông quá thích vân du, thường xuyên ở cạnh ta. Cũng bởi vì ông quá thích dạo chơi, liền đem quán rượu tổ truyền giao cho ta. Quán rượu này có cái tên khá đặc biệt – Túy khách cư. Lấy ý ở trong câu thơ của thi tiên Lý Thái Bạch:

   Đãn sử chủ nhân năng túy khách,

   Bất tri hà xử thị tha hương.

   (Chủ nhân miễn cứ cố mời ,

   Thế là quên hết nỗi người tha hương.)

   Ta nghĩ ý của tổ tiên đại khái là hi vọng khách giống như vân lai, xem như là ở nhà . Nhưng mà…… Quán rượu tuy rằng lớn, nhưng từ xuống dưới đều chỉ có mình ta xử lý, nếu quả khách giống như vân lai, vậy cũng phải chuyện tốt gì. biết bắt đầu từ lúc nào, “Túy khách cư” nhà ta cũng chỉ bán bữa sáng bữa khuya trà lạnh điểm tâm. Cho dù là như vậy, ngày xong cũng đủ mệt người. Ta luôn luôn nghĩ, sao ta thể lên tiệm ăn, mà chỉ có thể mở quán con. ngày đại khái ta nghĩ vấn đề này hai mươi lần. Aiz, là trời cao có mắt a!

   “Túy khách cư” cũng phải là chỗ phố xá sầm uất, cho nên ngoại trừ vài khách quen, có rất ít người. Tuy rằng ta rất muốn “mở rộng kinh doanh”, nhưng bất đắc dĩ là vấn đề trong túi, mướn nổi tiểu nhị. Ta nghĩ, như vậy đại khái chính là mệnh, mệnh ta là lao lực cả đời.

   Nhưng nửa năm gần đây lại xảy ra tượng quái dị, quán rượu nho của ta lại thành chốn thu nhận người “có ý đồ thoái giang hồ chặt đứt quá khứ làm lại từ đầu nỗ lực làm cho nước mạnh tự lực cánh sinh”. Vì thế ta nghĩ, tám phần là ông trời có mắt, tự nhiên ném ra vài tên tiểu nhị cần tiền công như vậy, chỉ cầu có chốn dung thân, tuổi trẻ khỏe mạnh cường tráng…. đến giúp ta thoát khỏi bể khổ. Khi đó ta làm quyết định: mỗi ngày dâng hương lên Bồ Tát, mỗi mùng mười lăm thanh minh trùng dương nhất định phải đền miếu hiếu kính chư phật cửu thiên. Ha ha….. Ta rốt cuộc thoát ra rồi!

   Về phần những tên tiểu nhị này làm sao tới, xin nghe ta từ từ …………

   Đây là ngày thảm nhất vô nhân đạo nhất mà ta trải qua!!! Thế nhưng người khách cũng có…… Ta nhìn mưa phùn rơi ngoài cửa sổ, hít hơi sâu, sau đó — đóng cửa.

   Đây là ngày thảm nhất vô nhân đạo nhất mà ta trải qua!!! Thế nhưng ngay sau đó có người gõ cửa…. Ta vuốt ve chiếc giường ấm áp, hít hơi sâu, sau đó — đứng dậy mở cửa.

   “Khách quan, đóng cửa…….” Người trước cửa lập tức ngã xuống, đè luôn lên ta. Làm ơn, chữ “rồi” của ta còn chưa ra có được ! Ngươi thể để cho ta xong hay sao? là kẻ nôn nóng.

   Đây là ngày thảm nhất vô nhân đạo nhất mà ta trải qua!!! Kẻ này nặng. Hơn nữa, hơn nữa ta ngã đau quá a! “Làm ơn, đại ca xin ngươi rủ lòng thương xót, tỉnh lại có được ? Ta, ta, ta….. còn muốn bị đám Trương đại ma cùng Lý đại thẩm dùng miệng lưỡi đàn bà thành là…..”

   Aiz, , dù sao cũng có người nghe. Ta gãi gãi đầu, hít hơi sâu, sau đó — ra sức đẩy người.

   Đây là ngày thảm nhất vô nhân đạo nhất mà ta trải qua!!! Ta lặp lại những lời này bốn lần rồi, nhưng như vậy thể biểu đạt được oán giận của ta! Khi ta rốt cuộc mang được vị đại ca kia lên lầu, cho nằm cái giường dấu của ta, hơn nữa sau khi nghỉ tạm lát, ta phát , người kia thân trang phục ràng là người giang hồ, thắt lưng đeo kiếm càng chứng minh điểm này. Ta biết hậu quả khi gặp phải người giang hồ, ngươi lâm vào trong ân oán mà chẳng biết vì sao, làm tốt ngay cả mạng đều mất. Đừng là ta bịa đặt, sách đều như vậy. Tình hình này của , chừng chính là bị người đuổi giết, bị nội thương gì đó. Phật tổ : Cứu mạng người hơn xây bảy tầng tháp. Nhưng ta chỉ là dân chúng nho , sau khi chết có cái quan tài nho là tốt rồi, cần cái tháp phức tạp như thế. Nhưng ta bản tính thiện lương…… rất thiện lương…. Ta trừng mắt liếc nhìn Quan đầu giường cái, hít hơi sâu, sau đó — mời đại phu.

   Ðây là ngày thảm nhất vô nhân đạo nhất mà ta trải qua!!! Aiz, tại sao ta lại câu này nữa vậy? Quên , quên ….. Đêm hôm khuya khoắt, ta là đại phu ta cũng để ý tới người. Ta ở cửa “Hồi Xuân đường” dùng đá trắng viết xuống hai chữ “lang băm”, hít hơi sâu, sau đó — chạy nhanh về nhà.

   Ðây là ngày thảm nhất vô nhân đạo nhất mà ta trải qua!!!………. Ta thể ngủ được — giường để ngủ. là nhất đại thảm kịch chốn nhân gian a! Ta chỉ nhìn chằm chằm vị đại ca cướp giường của ta. Đột nhiên ta phát bộ dạng tệ nha! Vị “Bò” công tử cả ngày phe phẩy cây quạt, nơi nơi hái hoa ngắt cỏ, tự cho là phong lưu phóng khoáng tuấn bất phàm mà so sánh với , quả giống…. bò! Ta khỏi vì ta hài hước mà cười. Ta nghĩ vị đại ca kia hẳn là có việc gì đâu! Cũng chỉ có thể tùy thôi. Quên , ta ngồi ngủ cũng ngon. Ta thổi tắt ngọn nến, hít hơi sâu, sau đó – nằm xuống ngủ.

   đêm đó, ta có giấc mộng, giấc mộng có đao kiếm cùng máu tươi, ân oán cùng tình thù thuộc giang hồ.

   …………….

   Người tốt được đền đáp a! Hôm nay việc làm ăn là — hợp toan tính của ta. Nhiều người, lại liên tục mà đến, có lập tức xuất , để cho ta có thể thoải mái ứng phó. Ha ha…. Có thể ăn bữa ngon.

   nương.” Có tiếng vang lên sau lưng, kéo ta từ trong ảo tưởng vui sướng trở về thực.

   “Ngươi tỉnh rồi!” Ta rất vui vẻ a! Vui vẻ cười chào hỏi vị khách mời mà đến ngày hôm qua. Ta vốn chuẩn bị tốt lời kịch dạy dỗ chút, sau đó hỏi đòi tiền.

   “Ta……………”

   “Ngày hôm qua ngươi đập cửa tiệm nhà ta, sau đó té xỉu. Sao vậy, ngươi nhớ à?” Đừng a, đại ca, ngươi vạn lần phải nhớ a! Ta rất nỗ lực rất thành khẩn muốn thu hồi phí ăn ở a!

   im lặng lúc, : “Cám ơn.”

   “A, việc nên làm, việc nên làm. Người làm ăn mà, nào có đạo lý từ chối khách.” Ta đây dùng chiêu kêu là lạt mềm buộc chặt, trong lời có lời. Ha ha, cao ! Ta tin nghe ra cái ý tại ngôn ngoại này — ta đem người trở thành khách nhân, nên tính tiền chứ.

   đột nhiên lấy tay chống lên cái bàn bên cạnh, thân thể run rẩy.

   “Ngươi sao chứ?” Ta vội vàng đỡ . Cú ngã ngày hôm qua của ta kia chút cũng , căn cứ vào tinh thần điều gì mình muốn đừng làm cho người khác cùng với tâm linh vô cùng thiện lương của ta, ta có lẽ đề phòng lần nữa tốt hơn.

   nhìn nhìn tay của ta, lặng lẽ lắc lắc đầu.

   “Ta thấy, ta có lẽ nên giúp ngươi mời đại phu .” Ta rất tự nhiên, ngay cả chính bản thân ta cũng biết vì sao lại tự nhiên như vậy.

   cần.” Giọng này phải của ta, cũng phải của , mà là đến từ cái bàn bên cạnh cửa sổ. nam tử tầm hai mươi lăm hai mươi sáu đứng dậy, “Ta là đại phu, để ta thay vị công tử này xem chút !”

   A? là trùng hợp nha!

   Bắt mạch xong, vị đại phu biết từ chỗ nào xuất này cười : “ có việc gì, chỉ là quá mệt mỏi. Chỉ cần nghỉ ngơi điều dưỡng tốt, mấy ngày nữa việc gì.”

   “Cám ơn ngươi, đại phu.” Ta cười .

   “Thiên chức mà thôi, nương cần phải khách khí.” Vị đại phu này cũng cười. Ta khỏi lại nghĩ tới “Hồi Xuân đường” gì gì đó, lang băm a! Sao có thể so với người ta được!

   “Đại phu, vậy tiền chẩn bệnh?”

   Đại phu cười, “Ta đây để chưởng quầy mời bữa là được rồi.”

   Phản ứng đầu tiên của ta là nhìn ăn cái gì, để tránh khua ta khoản. Mà bàn chỉ có ly trà lạnh.

   “Đại phu, cái này…..” Ta khỏi cảm thấy có chút băn khoăn, ly trà lạnh đáng giá mấy đồng đây?

   “Aiz, láng giềng cần gì phải phân như vậy làm gì?”

   “Láng giềng?” Ta có láng giềng như vậy sao?

   Đại phu dường như nhìn ra nghi ngờ của ta, “À, ta là “Hồi Xuân đường” phố đối diện. Vừa mới chuyển đến đây lâu, mấy ngày trước lại ra ngoài hái thuốc, hôm nay mới trở về, nương chưa thấy qua ta cũng có gì kỳ quái.”

   Hồi Xuân đường? Ta chột dạ hồi. Hai chữ “lang băm” kia chắc còn chưa thấy ! Này, này, chuyện này chỉ có trời biết đất biết ta biết. Ta nhất định ra, về phần trời đất…… đốt thêm mấy nén hương hối lộ bọn họ là được rồi.

   “Sợ là còn có bệnh nhân chờ, nương, ta xin cáo từ.” Đại phu đứng lên , “Đúng rồi, kẻ bất tài này họ Ôn, tên chữ Văn, “Hồi Xuân đường” chúng ta sau này còn mong nương chiếu cố nhiều hơn!”

   “Đâu có, đâu có.” Chờ , đây phải là rủa ta sinh bệnh sao? Ta vừa hiểu ra, cái vị gọi là Ôn Văn kia sớm thấy rồi.

   Ta đột nhiên nhớ tới nơi này còn có người cần “nghỉ ngơi điều dưỡng tốt”. Ta quay đầu với : “Ngươi chắc là đói bụng rồi . Ta làm chút đồ ăn.”

   ngước mắt nhìn ta, trong nháy mắt đó ta phát ánh mắt của rất đẹp, nhưng trong đôi mắt này chứa rất nhiều phiền muộn. phiền muộn gì nhỉ?

   cần, nương.” cúi đầu, tránh ánh mắt của ta. lấy ra mấy thỏi bạc đặt lên bàn, “Quấy rầy rồi.” đứng lên, ra ngoài cửa.

   Ta gần như là theo bản năng ngăn lại, “Đại phu ngươi cần nghỉ ngơi điều dưỡng cho tốt, ngươi cũng nên cậy mạnh a!” Lời vừa ra khỏi miệng ta lập tức hối hận. Ta đây là làm cái gì thế này? Còn ngại phiền toái chưa đủ lớn sao? Đại khái là bản tính của ta rất lương thiện .

   đứng ở đó, khó hiểu nhìn ta.

   Xong rồi….. Ta đây kẻ ngu ngốc, thiện lương lại thể làm cơm ăn!

   Đúng lúc này, tiếng sấm cuồn cuộn vang lên, trời tốt đột nhiên đổ mưa. A? Thiên ý a?

   “Ngươi xem, ông trời cũng bảo ngươi ở lại kìa.” Ta lập tức thuận miệng bịa đặt.

   nhìn nhìn mưa to bên ngoài, lại nhìn ta chút, bắt đầu trở lại.

   A? Dễ dàng như vậy a? Đại ca ngươi kiên trì phải được sao? Quên , quên ………

   “Ngươi yên tâm ở nơi này thời gian . Ta lấy đồ cho ngươi ăn.” Ta chỉ cười cười .

   gật gật đầu, lên tiếng nữa.

   là làm trời nổi giận rồi! Ta vừa sửa sang lại khách phòng sớm bỏ hoang, vừa nghĩ. Có lẽ là duyên phận . Dù sao chung quy cũng , ở lại lâu dài a. Ta bắt đầu cảm thấy may mắn rằng “Túy khách cư” trước kia là khách sạn có quy mô , khách phòng vẫn có. Bằng vẫn ngủ giường của ta còn gì nữa?

   làm phiền rồi, nương.” đứng ở cửa, thản nhiên .

   sao, sao. Ta mở tiệm mà. Chào hỏi khách khứa là việc nên làm.” Ta vừa sửa sang vừa đáp trả. Aiz, về sau nam quả nữ sống cùng dưới mái hiên, Trương đại ma Lý đại thẩm lại có đề tài rồi. Quên , coi như là làm việc tốt, cứu giúp thiếu nữ thoát khỏi cuộc sống nhàm chán.

   “Được rồi. Ngươi nghỉ ngơi !” Ta vỗ vỗ tay, cười .

   “Cám ơn.” đến.

   Ta lên đỡ , nhìn sắc mặt tái nhợt của , ngã lần nữa làm sao giờ?

   dường như sửng sốt chút, rồi lại nhàng : “Cám ơn.”

   đúng là khách khí. Nụ cười của ta hạ xuống, dìu ngồi vào bên giường. “Ta ở cách vách tay trái chỗ rẽ thứ hai, có việc gọi ta.” Ta đây là có tâm hại người, nhưng cũng có tâm phòng bị người nha.

   gật gật đầu, lại bắt đầu im lặng.

   “Nghỉ ngơi sớm chút, ta đây.” Ta ra ngoài, nhàng đóng cửa lại.

   Thở dài — ta thở phào nhõm. Đành phải bước nhìn bước thôi.

   ……………

   Đáng giận, đáng giận, ta vẫn ngủ được a! Ta ngồi dậy, nghe tiếng mưa rơi ngoài cửa sổ.

   Ơ, sao lại có tiếng bước chân, chẳng lẽ….. trộm? thể nào? Ta sợ hãi mở cửa phòng, cầm ngọn nền, ló đầu ra nhìn xung quanh.

   .

   Ta yên tâm mà ra ngoài. vốn đứng ở bên cửa sổ “nhìn mưa”, nhận thấy có người, quay đầu lại nhìn ta.

   “Ngươi còn chưa ngủ a?” Ta tới, cười .

   “Ừm.” tích chữ như vàng, lại tiếp tục ngắm mưa.

   “Mưa lớn.” Ta đứng bên cạnh , nhìn mưa rơi ngoài cửa sổ, “Ngươi là quen nên ngủ được à?” Ta đoán chừng là như thế, đại khái là quen giường, nhưng mà, trăm ngàn lần đừng quen giường của ta nha!

   im lặng, trả lời.

   “Ha ha,” Ta khỏi cười lên, quay đầu nhìn , “Được rồi, ngủ . Ngươi cần phải nghỉ ngơi cho tốt a. cần phải cảnh giác cao như vậy.”

   sửng sốt chút, nhìn ta.

   Aiz, quả nhiên là đoán trúng rồi, nghe kẻ chốn giang hồ ở nơi mình quen luôn rất tỉnh táo, tám phần cũng là như vậy.

   “Yên tâm !” Ta cười cười, ta cũng hại , khẩn trương cái gì? “Nơi này phải “giang hồ”, là “Túy khách cư” a.” Ta ngáp cái, xoay người trở về, “Ngủ ngon.” Ta buồn ngủ rồi, là kỳ quái? Đại khái là vì lời rất có ý nghĩa giáo dục .

   ………

   Trời ạ!

   “Ngươi làm gì ở đây?” Sáng sớm, ta lại phát bổ củi. “Làm sao ngươi…………”

   dừng lại, “Ta chỉ muốn làm chút việc…. có gì khác.”

   “Đại phu ngươi phải……..”

   “Ta sao.” cắt ngang lời ta, tiếp tục bổ củi.

   Tuy rằng ta vẫn luôn mơ có người cứu vớt ta khỏi bể khổ bổ củi, nhưng ta tin tưởng là người kia phải .

   “Ngươi……. Vị thiếu hiệp kia, để xuống . Chuyện này phải ngươi nên làm.”

   im lặng, , ta sợ nhất là im lặng. “Nơi này phải “giang hồ”, là “Túy khách cư”. Nếu như ta muốn ở lại “Túy khách cư”, ta nên làm nhất….. phải là “loại chuyện này”.” mở miệng, nhưng lời lại khiến người kinh ngạc.

   “A?” Ta sửng sốt tại chỗ.

   đứng thẳng người lên, “ thực tế……. ta….. có chỗ có thể ……”

   “Ngươi…. muốn ở lại nơi này?”

   gật gật đầu.

   Đùa cái gì vậy! Ta muốn bị Trương đại ma Lý đại thẩm thành …. Aiz, đều là thiện lương gây họa a! Ta nhất định phải từ chối! “Nhưng là……”

   “Ta giúp ngươi làm việc, làm cái gì cũng được. Ta cũng cần tiền công….. Chỉ cần chốn dung thân là tốt rồi.” vội la lên. Đây là lần ta thấy sốt ruột nhất, cũng nhiều nhất. rất muốn ở lại….. Chỉ trách ta đêm qua lời có ý nghĩa giáo dục như vậy sao? Tự tạo nghiệt là thể sống!

   “Ta nhờ ngươi giúp ta bổ củi.” Ta yên lặng ném lại câu, xoay người bỏ . Ta đánh cuộc rằng nhất định rất mất mát.

   “Ngươi vào giúp ta nấu sữa đậu nành là được.” Ta dừng lại, bồi thêm câu. Ta đánh cuộc rằng nhất định rất vui mừng. Ha, chẳng lẽ chỉ có dọa người, cũng cho ta dọa người?

   “Cám ơn.” Tiếng của vang lên sau lưng, lộ ra cảm kích.

   Thích a! Rốt cuộc có người cứu vớt ta ra khỏi bể khổ nấu sữa đậu nành rồi!

   “Đúng rồi,” Ta quay đầu, “Ngươi tên gì?”

   Ánh mắt lóe ra, im lặng như trước.

   muốn ? Đại khái là muốn dứt bỏ quá khứ .

   “Ta đây có thể tùy tiện lấy cái tên cho ngươi nha.”

   phản đối.

   “Nơi đây là “Túy khách cư”, ngươi liền họ “Khách” . Về phần tên…..” Ta nghĩ chung quy cũng chỉ là người qua đường, cho dù ở lại, cũng khó đảm bảo rằng có ngày . Cái này gọi là: cuối cùng từ từ đường tâm. “Lộ”, ngươi gọi là “Khách Lộ” là được rồi.”

   “Khách…… Lộ……” lặp lại lần.

   “Đúng, Khách Lộ.” Ta mỉm cười.

   “Được, từ hôm nay trở , ta gọi là — Khách Lộ.” cũng cười.

   Đó là lần đầu tiên ta thấy cười, trong sáng và đơn thuần. Ta thích nụ cười này. Có lẽ đó cũng phải là chuyện xấu. Ta có tư sắc gì, “Túy khách cư” cũng có tiền tài gì. cần thiết phải gạt ta, ta cũng lo lắng gạt ta. Đời người có lẽ phải có chút kỳ ngộ như vậy mới có thể phấn khích.
   B.Cat thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2: Ngày hôm qua thể giữ lại.

   Chuyển ngữ: Tiêu nhi – Tiêu đại quản gia.

   Gần đây là nhàn nhã, từ khi có Khách Lộ – lao công miễn phí này, ta là — thích a!

   Bình thường Khách Lộ cũng chuyện, nhưng rất chăm chỉ, gần như cái gì cũng làm, hơn nữa cực kỳ tự giác. Thần a! Ta người! Cảm ơn người ban cho ta bảo bối như vậy!

   Ta vẫn nhớ lời khi Khách Lộ muốn lưu lại: Nơi này phải “giang hồ”, là “Túy khách cư”…………

   Đây là lời ta với . chắc là trốn tránh gì đó . Bằng nào có người nào làm thiếu hiệp làm lại chạy tới làm tiểu nhị? Nhưng mà, hình như cũng chưa từng qua mình là thiếu hiệp…. Aiz, ta quản được nhiều như vậy sao? Vô luận là thế nào, “Túy khách cư” chính là “Túy khách cư”, mặc kệ là thiếu hiệp, hay là bọn cướp sông cướp biển, “Túy khách cư” vĩnh viễn trở thành phần của giang hồ. Ít nhất ngày còn muốn ở lại “Túy khách cư” mà phải “giang hồ”, ta liền cam đoan tính chất của “Túy khách cư”. Bây giờ nghĩ nghĩ chút, ta rất thiện lương a! chỉ thiện lương, mà còn rất lợi hại nha! Lời triết lý như vậy ta đều được nha! Ta khỏi cười trộm. Ha ha ha….. là thiên tài!

   “Bà chủ, bà chủ?”

   “A? Chuyện gì?” Ta lập tức kịp thời phản ứng.

   Là tên đại phu kia, Ôn gì gì đó tới.

   “Bà chủ, sao chứ? Có cần ta giúp xem qua chút ?”

   “A? có việc gì, có việc gì. Làm phiền đại phu quan tâm.” Ta cười cười.

   “Bà chủ gọi ta là Ôn Văn là được rồi.”

   À, ra tên là Ôn Văn.

   “Đúng rồi, chưởng quầy, lần trước ta vội , còn chưa thỉnh giáo phương danh của nương.” Ôn Văn cười đến dịu dàng. Aiz, ta chịu nổi nhất chính là người ta cười dịu dàng như vậy a!

   “Giang Đinh, ngươi cũng như các vị láng giềng, gọi ta Tiểu Đinh là được rồi.” Ta cười .

   “Giang Đinh? Ừm, tên rất hay, có ý có cảnh.”

   “A, quá khen quá khen.” Chúng ta đây là cái gì a? Nhàm chán! Có người đến chấm dứt đoạn chuyện nhàm chán này được hay ?

   lâu có khách. Có muốn đóng cửa hay ?” Khách Lộ, ngươi là “bảo bối” ông trời ban cho ta a!

   “Ừm, nên đóng cửa.” Ta gật gật đầu, “ xin lỗi, Ôn đại phu, chúng ta phải đóng cửa rồi.”

   Nụ cười của Ôn Văn hạ xuống, “ quấy rầy. Aiz, vị tiểu ca này nên xưng hô thế nào đây?” đột nhiên bắt chuyện với Khách Lộ.

   “Khách Lộ.” Khách Lộ chút để ý đáp lại.

   “Khách Lộ? Ừm, tên rất hay, …….” Này này này ….. Ôn Văn này còn chưa xong sao?

   “Chúng ta đóng cửa.” đợi ta mở miệng, Khách Lộ lạnh lùng .

   “A, có lỗi có lỗi, cáo từ cáo từ…..” Ôn Văn sau chuỗi dài lời khách sáo rốt cuộc tuyên bố “biến mất”.

   “Phù, cuối cùng cũng .” Ta chống nạnh hai tay, nhàng thở ra, “Chúng ta ăn cơm thôi.” Ta xoay người đến phòng bếp.

   Lúc ăn cơm Khách Lộ luôn cúi đầu, hơn nữa câu. Làm ơn , gần năm năm rồi ta đều mình ăn cơm, giờ có hai người a, ngươi còn lặng lẽ tiếng động, đùa cái gì vậy? Mơ tưởng!

   “Gần đây trời vẫn mưa.” Ta tùy tiện mở đầu.

   “Ừm.”

   Cái gì? Có lệ à?

   “Ta cảm thấy ta trả tiền công cho huynh cũng được. Huynh làm việc cực khổ như vậy, ta băn khoăn.” Trời đất chứng giám, câu này là .

   cần.”

   “Huynh nên mua vài thứ cho bản thân .” Trời đất chứng giám, câu này là lời tâm huyết.

   buông bát đũa, “Ta ăn no rồi.”

   Lại trốn tránh đề tài? Đây là lần thứ mấy rồi? Ta vuốt trán, sao ta lại gặp gỡ kẻ quái dị như vậy hả?

   “Ta dọn bàn.” đứng lên.

   “Đợi chút.” Ta xoay người, bê cái nồi đất bếp lò bên cạnh lên. “Ăn cái này .”

   nhìn nhìn ta, có chút khó hiểu, “Cái gì vậy?”

   “Gà hầm đương quy nhân sâm cẩu kỷ. Đừng hiểu lầm, là Tống phu nhân bên cạnh bảo ta hầm cho bà, nhưng mà, thanh toán tiền đặt cọc lại cần rồi. Người nhà có tiền là như vậy. Hầm cũng hầm chín rồi, nên lãng phí chứ sao.” Nếu ta đây là làm riêng cho , giúp điều dưỡng thân thể, nếu ăn, ta liền từ mái nhà “Túy khách cư” nhảy xuống.

   …….” hiển nhiên rất hiểu.

   “Đừng hiểu lầm, gần đây ta hỏa vượng, thể đụng mấy thứ đương quy nhân sâm này.” Ta cười, xem ngươi cự tuyệt như thế nào, ha ha.

   im lặng lúc, ngồi xuống.

   Thế này mới ngoan chứ! Ta nâng cằm lên, cười đến rất vui vẻ.

   Đúng lúc này, vài tiếng kêu thảm thiết truyền đến, tại ngã tư đường hẻo lánh người này, trong đêm tối mưa gió rền vang, là khủng bố lại càng khủng bố. Ánh nến còn lúc sáng lúc tối, phải là định dọa người đấy chứ? Đột nhiên, từ trong hậu viện truyền đến tiếng va chạm, nơi đó là chuồng ngựa chuẩn bị cho khách nhân qua lại, nay bỏ , chỉ dùng để phơi quần áo, rau khô.

   biết….. hậu viện…… chúng ta…..” phải ta nhát gan, mà là rất dọa người a.

   “Ta ra ngoài xem.” Khách Lộ ngay cả vẻ mặt cũng đổi. Lợi hại, hổ là người giang hồ, sóng gió gì chưa gặp qua?

   “Đợi đợi, ta cũng .” Nhìn rồi, ta vội vàng đuổi theo. Ta muốn ở lại mình đâu!

   Mưa bên ngoài lớn hơn so với suy nghĩ của ta nhiều, hơn nữa còn cùng sấm sét vang dội. là, làm sao, chuyện xấu đều hẹn cùng thời gian mà đồng loạt tiến đến?

   “Ở chỗ nào.” Khách Lộ mở ô, tới.

   Ta theo sát, bởi vì , , vô cùng làm cho người ta sởn tóc gáy……

   đất cách đó xa có người nằm, cả người đầy máu tươi, dù là trong đêm tối vẫn thấy ràng, hơn nữa nhìn thấy ghê người.

   chết rồi sao?” Ta nuốt nước miếng, sợ hãi hỏi.

   Khách Lộ ngồi xổm xuống, xem xét, “Chưa.” đứng lên, “Có cứu ?”

   Sao lại hỏi ta? Nhưng ta lập tức hiểu ra. Ta mới là chủ nhân của “Túy khách cư”.

   Khách Lộ nhìn ta, chờ đáp án. Ta biết, kẻ nằm đất tám phần cũng là người giang hồ, máu người chừng là liên quan đến mạng người. Ta muốn rước phiền toái. Ta nghĩ, Khách Lộ đại khái cũng muốn liên quan đến loại chuyện này, chỉ muốn sống cuộc sống bình thường mà thôi. Ta sao lại xui xẻo như vậy? Ba ngày hai lần gặp loại chuyện này. Làm ơn, con phố này rất nhiều hộ gia đình, tội gì chọn lại cứ chọn “Túy khách cư”? Nhiều người như vậy, vì sao cứ phải là ta? Ta quyết định, ta quyết định, ta nhất định phải mua lá bưởi về trừ tà! Nhất định phải!……

   Trải qua hồi đấu tranh tư tưởng, ta thể khuất phục chính mình.

   “Dìu vào trước .” Aiz, thiện lương lại thể kiếm cơm ăn? Ta sao lại thiện lương như vậy a?……….

   …………

   “Ôn đại phu, thế nào rồi?” Ta khẽ giọng hỏi.

   người có vài vết đao, nhưng cũng trí mạng. Còn có nội thương, nhưng cũng nghiêm trọng. Cuối cùng là đầu của …..” Ôn Văn cau mày.

   “Đầu làm sao?” Làm ơn, đầu ta mới có chuyện. Nhức đầu a!

   “Hẳn bị người đánh trúng vào gáy, có thể hôn mê mấy ngày, sau khi tỉnh lại thần trí có thể có chút ảnh hưởng.”

   “À.” Dù ta nghe hiểu, nhưng mà giả vờ hiểu cũng là loại lễ phép a!

   “Ta Tiểu Đinh, người kia là ai a?” Ôn Văn vừa xử lý miệng vết thương vừa .

   “Ta cũng muốn biết a.” Ta bất đắc dĩ .

   Ôn Văn lắc đầu, “Tiểu Đinh, ta thấy người này lai lịch , cũng nên cẩn thận a.”

   “Ừm.” Vô nghĩa, ta còn biết sao?! Ta cũng do bức bách cùng bất đắc dĩ a!

   “Ngày mai đến “Hồi Xuân đường”, ta bốc thuốc cho.” Ôn Văn cười, “ hẳn là có việc gì. Ta đây.”

   “Cám ơn huynh, Ôn đại phu.” Ta đưa xuống dưới lầu.

   “Đừng khách khí. phải người bình thường, nên đề phòng chút.” Ôn Văn phất phất tay, bóng dáng biến mất trong làn mưa.

   Đầu ta lại đau. Sao ta lại xui xẻo như vậy chứ?

   sao chứ?” Tiếng của Khách Lộ vang lên sau lưng.

   “Ừm.” Ta xoay người, mỉm cười.

   Khách Lộ im lặng lúc, giống như xác nhận. “Đúng rồi, đây là đồ người người đó.” đưa cái hộp tới.

   “Để vào phòng .” Phòng , phòng ta mới đúng! Vì sao mỗi lần ta đều phải hy sinh căn phòng của ta hả?

   xem sao?”

   còn chưa cho ta xem.” Ta ngồi xuống cạnh bàn, gục lên bàn.

   Khách Lộ gì nữa.

   “Huynh cũng mệt mỏi cả ngày rồi, trở về ngủ .” Ta hữu khí vô lực . Ngồi ngủ là rất thống khổ a.

   ngủ giường của ta . Ta ở chỗ này cũng được.”

   Hắc, cũng biết quan tâm đấy chứ. “ cần.” Ta cười. Trong lòng muốn chút nào.

   sao.” Khách Lộ cũng ngồi xuống.

   Ta trong phút chốc có suy nghĩ gì. “Như vậy, ta thấy chúng ta đều ngồi cũng được.” Ta nở nụ cười. rất lâu rồi ai….. như vậy cùng ta. ….. quá lâu………

   Khách Lộ phản đối.

   đêm đó, chúng ta cứ ngồi như vậy. Mặc dù gì, nhưng đối với ta mà , như vậy là tốt lắm rồi. Có người ở bên, đây là đêm mưa tuyệt nhất ta từng trải qua……

   ……….

   “Nghe chưa? Mấy ngày trước có hai mươi mấy người chết trong hẻm phía đông đó!”

   “Quan phủ phải tra sao?”

   “Cũng phải vậy. Nhưng hình như là các bang phái giang hồ đánh nhau, quan phủ muốn nhúng tay vào chuyện này.”

   “Ô, đó chính là hai mươi mấy mạng người a!”

   “………..”

   ………….

   Chuyện lần trước qua bốn ngày rồi, nhưng trình độ quan tâm đầu đường cuối ngõ chỉ có tăng chứ hề giảm, dù sao, đối với trấn vô danh này của chúng ta mà , đây chính là chuyện lớn hiếm có. Nhưng mà….. Aiz, quên . Quan phủ truy cứu chuyện này nữa, đối với ta mà là tốt đến thể tốt hơn.

   Ta tận lực coi như có việc gì mang đồ ăn về “Túy khách cư”, ta muốn kiếm thêm phiền toái cho mình a. xui xẻo! Vẫn là chờ người nọ tỉnh lại, bảo lập tức rời là tốt rồi. Nhưng mà, lại, tên kia cũng chỉ là tên nhóc mười lăm, mười sáu tuổi mà thôi, có liên quan đến hai mươi mấy mạng người kia sao?

   Khách Lộ thấy ta về, lập tức tới. “ tỉnh rồi.” nhận đồ trong tay ta, “ lên xem chút .”

   Ông trời, con người! là trời theo ý người a!

   “Được, nơi này phiền huynh.” Ta vui vẻ lên bậc thang.

   “Ngươi tỉnh rồi, tiểu huynh đệ.” Ta vào.

   xuống giường, nghe thấy ta vào, quay đầu, mờ mịt nhìn ta.

   Aiz? Đầu năm nay, thủy chất thổ chất đều có vấn đề gì chứ? Sao gần đây ta luôn gặp được những nam nhân đều thuộc “chủng loại xinh đẹp” vậy?

   “Thương thế của ngươi còn chưa lành mà. Sao nằm nghỉ ?” Ta tới, cười .

   Người tốt nhất đừng có nằm xuống, mau biến cho ta.

   “Đây là đâu?” mở miệng hỏi ta. Tiếng của cũng rất dễ nghe nha! Ta còn chưa biết những tên nhóc ở tuổi của lại có tiếng tốt như vậy nha.

   “Nơi này là “Túy khách cư”, quán rượu.” Ta cười .

   “Quán rượu? Ta sao lại ở chỗ này? Ngươi là ai?” Có lẽ quá nhanh, đột nhiên ho lên.

   “Ngươi đừng sốt ruột.” Ta lên dìu ngồi xuống, “Phải bảo trọng thân thể a. Ta làm hại ngươi.” là, dáng vẻ ta trông giống người xấu lắm sao?

   “Ta……..” đột nhiên ôm lấy đầu.

   “Ngươi làm sao vậy?”

   “Đầu….. đau quá…….”

   sao, sao, đại phu ngươi bị thương sau đầu, nhưng có trở ngại gì.” Ta dìu đến nằm xuống giường, “Ngươi nghỉ ngơi chút , ta gọi đại phu.”

   “Đợi chút……” lập tức bắt lấy tay ta. Hiển nhiên là rất đau, sắc mặt lập tức tái nhợt hẳn, thân thể run rẩy.

   “Ngươi đừng lộn xộn, ngoan ngoãn nằm xuống, bằng cực kỳ đau đó.” Ta ấn xuống giường, “Nghe lời!”

   Ta sao có cảm giác mình giống như tỷ tỷ của vậy, ta khỏi cũng quá lo chuyện bao đồng rồi.

   nhìn nhìn ta, rốt cuộc buông lỏng tay ra, ngoan ngoãn nằm xuống.

   Ta ngồi xuống mép giường, đắp kín chăn cho , “Khá hơn chút nào chưa?” gật gật đầu.

   “Nhà ngươi ở chỗ nào? Ta báo cho cha mẹ ngươi.” Ta cố gắng dịu dàng mềm nhất có thể.

   sửng sốt chút, nặng nề lắc lắc đầu.

   “Vậy ngươi có bằng hữu ?” có nhà? Ta sao lại gặp phải quái nhân rồi?

   vẫn lắc đầu như trước.

   “Ngươi….. tên là gì?” có bằng hữu? Ông trời, người khảo nghiệm con sao?

   “Đừng hỏi nữa!” đột nhiên quát lên, “Ta biết! Ta cái gì cũng biết!”

   “Đừng kích động.” Ta gì sai sao?

   “Đau quá….. Ta cái gì cũng…. biết……..” Thân thể run rẩy kịch liệt.

   “Được được được, ta hỏi.” Ta nghĩ nên để trấn tĩnh lại.

   “Ta…… Ta….. Cái gì cũng…. Ta nghĩ ra…….”

   Ta như là ma xui quỷ khiến ôm lấy , vỗ lưng , “Được rồi, được rồi, nghĩ ra đừng nghĩ nữa. Đừng kích động. Thân thể quan trọng hơn.” Ta theo bản năng an ủi .

   dần dần bình tĩnh lại, nhưng thân thể vẫn run rẩy như cũ.

   có chuyện gì.” Ta vỗ , “ có chuyện gì……”

   ……..

   “Ngươi…… Loại bệnh này kêu là “chứng mất trí nhớ”, người bệnh thông thường quên chuyện trước kia. Nhưng mà, theo tình hình của ngươi, phải là vĩnh viễn, về sau hẳn là từ từ nhớ lại thôi.” Ôn Văn rất thành cho tình hình thực tế. “Ngươi cần quá lo lắng, tất cả cứ thuận theo tự nhiên .”

   im lặng gật gật đầu, sau đó bất lực nhìn ta.

   “Đại phu có việc gì.” Ta tới, “Ngủ giấc , rất nhanh khỏi thôi.”

   “Ừm.” nằm xuống, nhắm hai mắt lại.

   Ta đưa Ôn Văn ra ngoài, nhàng khép cửa lại.

   định làm như thế nào? Để ở lại đây?” Ôn Văn cười .

   “Còn có lựa chọn khác sao?” là, ta sao lại thiện lương như vậy hả?

   có việc gì chứ?” Khách Lộ thấy chúng ta xuống lầu, dò hỏi.

   “Ừ.” Ta gật gật đầu.

   thêm, dường như rất nghe lời nha.” Ôn Văn cười giảo hoạt.

   Làm ơn, hơn ta nha!

   chỉ là từng thấy ta, cho nên có vẻ an tâm với ta thôi.” Ta cười.

   sao. Xem ra ta nghĩ nhiều. Con gà con từ trong trứng ra nếu đầu tiên nhìn thấy vịt, chỉ sợ cũng gọi vịt là “mẹ” .”

   Ôn Văn lại cười.

   Cái gì? Đây là cái so sánh gì a?!

   quấy rầy, cáo từ.” Ôn Văn đại khái là chú ý tới ánh mắt của ta, lập tức chuồn mất dạng.

   là. “Vịt mẹ” cái gì hả?” Ta lầu bầu. Ta phẫn nộ quay đầu lại, lại phát Khách Lộ cúi đầu, khẽ cười.

   “Huynh cười ta?” Cái gì? Cũng nghĩ là ai tốt bụng để ngươi ở lại! Đáng giận! Vô lương tâm!

   Khách Lộ lập tức thu nụ cười lại. “Ách….. ta làm việc.” xoay người liền .

   “Ê.” Bị bọn họ làm cho tức chết rồi! Nhưng mà nghĩ lại, như vậy cũng tốt a. Khách Lộ so với trước đây sáng sủa hơn rồi, ít nhất là phiền não trong mắt ít rất nhiều. “Vịt mẹ” “vịt mẹ” ! Coi như là làm chuyện tốt. Aiz, sao ta lại thiện lương như vậy a? Ta đây tháng tháng làm vài chuyện tốt rồi? Sao vẫn chưa được đền đáp hả?

   “Ta nghe Khách Lộ ngươi chịu ăn.” Ta nhìn người ngồi giường kia, cúi đầu, im lặng.

   “Ngoan, ăn chút . Bằng cơ thể sao khỏi được?” Ta dụ dỗ. “Tay nghề của ta tồi nha.”

   nhìn nhìn ta, “Ta ăn nổi.”

   “Đầu lại đau?”

   lắc đầu.

   Ta nghĩ, tám phần là vì chuyện mình mất trí nhớ mà canh cánh trong lòng. Ta thở dài, nếu đổi lại là ta, cái gì cũng nhớ nổi, cái gì cũng nhớ , chỉ sợ cũng chán nản giống . Cảm giác trống rỗng trong lòng chắc chắn rất khó chịu……

   “Tỷ tỷ đặt tên cho ngươi được ?” Ta cười, muốn làm dịu khí chút.

   nhìn ta, hồi lâu, gật đầu cười, “Ừm.”

   “Ngươi họ “Khách” giống ca ca vừa đưa cơm hồi nãy . Về phần tên nha, ngươi muốn sớm tìm lại trí nhớ của mình, gọi là “Khách Ức” .

   “Khách Ức?”

   “Sao vậy? thích?” Ta đặt tên rất hay nha.

   phải, ta gọi là “Khách Ức” rất tốt.” mỉm cười.

   Ta cũng mỉm cười.

   “Ngươi xem như vậy phải rất tốt sao.” Ta nhìn , “Nhớ nổi tên mình, tạm thời kêu “Khách Ức”; nhớ nổi nhà ở đâu, tạm thời ở lại “Túy khách cư”; nhớ nổi bằng hữu thân nhân, hãy coi ta và Khách Lộ thành thân hữu . Ngươi cũng cuộc sống vui vẻ a.”

   Ta đến bên, mở cửa sổ ra, mưa lâu mới bắt đầu quang đãng, ánh mặt trời ấm áp lập tức tiến vào.

   “Quên mất, cũng phải chuyện xấu a. Những gì vui trước kia đều còn a, chừng ngươi vốn vì phiền não mới có thể quên chúng đó!” Ta xoay người cười , “Ngươi xem, ánh mặt trời bên ngoài đẹp a, muốn ra ngoài chút. Ngươi cũng nhanh khỏe lại , đến lúc đó chúng ta cùng .”

   Khách Ức ngẩn ra nhìn ánh mặt trời ngoài cửa sổ, sau đó mỉm cười, “Được!”

   Ta nghĩ sau phen khuyên bảo này hẳn là nhớ ! Rất triết lý rồi, chính ta cũng biết mình có thể ra những lời triết lý như vậy, bội phục được! Aiz, đúng vậy a. Ngày hôm qua tất cả đều quên , người ta , “ngày hôm qua thể giữ lại” đó thôi! Sau này mới là quan trọng nhất. Có cơ hội ta cũng muốn mất trí nhớ a!

   “Đinh tỷ tỷ, để ta rửa chén giúp tỷ!” Khách Ức cười chạy tới chạy lui, tinh thần tốt cách kỳ quái.

   cần.” Ta lập tức phủ quyết.

   được, ta cũng muốn làm việc giúp tỷ tỷ giống Khách Lộ ca ca!” Khách Ức vô cùng kiên quyết.

   Ta cũng biết vậy, nhưng mà…..

   Loảng xoảng……

   “Tỷ tỷ, ta làm bát vỡ nát rồi. Ta cố ý…. Ta quét rác chắc được!”

   “Tỷ tỷ, ta làm chổi hỏng rồi. Ta cố ý…. Ta bổ củi chắc tốt hơn!”

   “Tỷ tỷ, ta bổ vào tay………”

   “……….”

   Dù sao vô luận Khách Ức làm cái gì đều thất bại. Hình như là đại thiếu gia cái gì cũng cần làm vậy….. Ta cùng Khách Lộ chỉ có thể thở dài.

   Nhưng mà, như vậy có lẽ cũng tệ . “Túy khách cư” vốn yên lặng rốt cuộc cũng có ngày có “tiếng người ồn ào”, tuy “tiếng người” này chỉ là từ người. “Túy khách cư” náo nhiệt vui vẻ phải cũng rất tốt sao. Cuộc sống mình cũng chán thôi. Ta cũng rất chán ghét độc mà. Ta bây giờ phải là mình a! Này hẳn phải là chuyện tốt. Người, luôn ở chung với người khác khi lớn lên đó thôi. Có lẽ cuộc sống như thế mới có thể muôn màu muôn vẻ! Nhưng mà…. phí sinh hoạt hình như lại tăng thêm phần….. Tiền của ta a —- Ta tốt bụng như vậy làm cái gì hả? Tốt bụng lại thể làm ra cơm ăn a!……………
   B.Cat thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 3. say về (1)

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm

   Mùng hai tháng tám.

   là kỳ quái, hôm nay rốt cuộc là ngày gì? Dường như đặc biệt. Nhưng mà, là nghĩ ra. Aiz, trí nhớ của ta a……

   “Tiểu Đinh.” Giọng rất quen thuộc, ai a?

   “Lưu đại ca, Lưu đại tẩu, Tử Văn. Hôm nay sao lại rảnh rỗi đến đây?” Ta nghênh đón.

   “Hôm nay là sinh nhật Tử Văn nhà chúng ta, dẫn nó đến tiệm tốt nhất ăn.” Lưu đại ca cười.

   Ta sờ sờ đầu Tử Văn,“ Sinh nhật Tử Văn a. Bây giờ được mấy tuổi rồi?”

   “Năm tuổi.” Tử Văn vươn tay, cười .

   A, ra là sinh nhật Tử Văn a. Ngày hai tháng tám, ra là như vậy a. là, sao mà ngay cả sinh nhật đứa nhà hàng xóm cũng nhớ được.

   thể, mệt, hàng năm ta còn phải giúp nó chúc mừng nữa.

   “Lưu đại ca, mọi người ngồi xuống trước .” Ta cười, aiz, có cha mẹ tốt. “Vẫn như cũ sao?”

   “Đúng.”

   “Được,” Ta quay đầu hô, “Khách Lộ, huynh lại đây tiếp khách.”

   “Khách Lộ?” Lưu đại tẩu có chút khó hiểu.

   “Tiểu nhị của ta.” Ta cười giải thích, phải biết rằng, Lưu đại tẩu cũng có danh là bà nhiều chuyện.

   Khách Lộ qua, nhấc tay châm trà.

   “Ô, tiểu nhị tuấn tú!” Lưu đại tẩu lập tức phản ứng.

   “A, đúng vậy, đúng vậy.” Ta cũng cười , “Ta làm thức ăn cho mọi người.”

   Phòng bếp tối tăm như vậy, hình như là nên trang hoàng chút. Aiz, ngay cả dao cũng bị cùn. Mạng của ta sao lại khổ như vậy a? Ai tới cứu vớt ta ra khỏi bể khổ nấu ăn đây?

   “A, Khách Lộ? Sao huynh vào đây?” Ta xào rau được nửa, Khách Lộ bước nhanh đến.

   có việc gì.”

   có việc gì? Sắc mặt bình thường như vậy, lừa ai hả?

   Ta bưng đồ ăn làm xong lên, đưa cho .

   “Ta…… giúp thái rau là được rồi.” lập tức đến bên thái rau.

   Sao lại kỳ quái như vậy a? Ngay cả đồ ăn cũng chịu đem lên? Quên , ta tự mình mang cũng được.

   “Huynh sao chứ?” Ta trước khi ra khỏi cửa vẫn hỏi câu.

   lắc đầu, hề mở miệng.

   rất kỳ quái nha!

   “Đồ ăn đến đây.” Ta cười đem đồ ăn bưng lên bàn.

   “Đinh tỷ tỷ, Đinh tỷ tỷ,” Lớn tiếng như vậy, nhất định là Khách Ức, “Ta giúp tỷ bắt gà đến rồi!” mang theo con gà mái vẫn ngừng giãy dụa chạy tới.

   “Khách Ức, cần lớn tiếng như vậy.” Ta chỉ có thể thở dài.

   “Tiểu Đinh, đây lại là?” Lưu đại tẩu giống như trước rất ngạc nhiên.

   “Ta gọi là Khách Ức, là tiểu nhị nơi này, ngày sinh tháng đẻ nhớ , năm nay đại khái là mười sáu tuổi, chưa đón dâu, nguyên quán nhớ , trong nhà có người nào nhớ , có hay sản nghiệp tổ tiên để lại hay cũng nhớ . Làm người hồn nhiên đáng , có ham mê bất lương, trước đây có phạm tội gì cũng . Màu thích nhất là màu đỏ, mùa thích nhất là mùa hè, nơi thích nhất là ‘Túy khách cư, người thích nhất là Đinh tỷ tỷ,……” Khách Ức cười thao thao bất tuyệt .

   “Khách Ức, ngươi những điều này làm cái gì?” Ta là đoán ra ý nghĩ của Khách Ức, tuy rằng giống Khách Lộ trầm mặc ít lời, nhưng so với Khách Lộ còn khó hiểu hơn. tuổi tuy , lòng dạ tuyệt đối sâu. Ta nhìn người luôn luôn chuẩn. Aiz, quên , chỉ cần hại ta, việc khác đều sao cả.

   có a. Vị đại tẩu này vừa rồi mới hỏi Khách Lộ như vậy a. Ta nghĩ chủ động chút, đỡ phải phiền toái thôi.” Khách Ức cười đến vô cùng ngây thơ.

   Cái gì…… Cái gì? Đây là tra hộ tịch sao! Nào có người hỏi như vậy. Ta là đánh giá thấp năng lực nhiều chuyện của Lưu đại tẩu. Khó trách Khách Lộ lại “rút lui”, ta tại phi thường có thể hiểu việc làm của .

   “Azz, phải ta bậy. Tiểu Đinh, tiểu nhị của ngươi là tuấn tú a. Ngươi xem xem, phạm vi trăm dặm nơi này, có chỗ nào tìm được tiểu tử tuấn tú như vậy a. Ta , Tiểu Đinh, ngươi cũng còn , cũng nên……”

   được, được. Hôm nay ta xong rồi, Lưu đại tẩu là tới làm mai hay sao? Ta van người, để ta được yên ổn ! Ta còn nghĩ sớm như vậy tìm cho mình cái lồng sắt, để cho ta sống cuộc sống như trước ! là, đều tại ta thiện lương, thu nhận bọn họ mới có kết cục ngày hôm nay! Ta…… đáng thương…… Ta sao lại thiện lương như vậy chứ?

   “Tiểu nhị, mang rượu tới.”

   Ai a! Vừa vào cửa liền hô to gọi !

   Này này này……Gặp quỷ sao??

   “Tướng công, mau nhìn, tiểu tử kia tuấn a!” Lưu đại tẩu lập tức giọng .

   có lỗi, vị công tử này, bổn điếm bán rượu.” Ta qua .

   Đừng trách ta, ta gần đây quen nhìn nam nhân có bộ dạng tốt, ngươi mau biến mất cho ta!

   bán rượu? Nơi này gọi là ‘Túy khách cư’ chẳng phải là hư danh sao?” nở nụ cười.

   Ngươi là bới móc ta hả?

   “Tên là do tổ tông đặt ra, phải ta có thể quyết định. Về phần bán rượu, lại là việc do ta định ra. Vị công tử này hay là tìm nơi khác uống .” Ta nhịn, nhưng ta biết nụ cười của ta nhất định là vô cùng cứng ngắc.

   “Tiểu Đinh, ngươi từ khi nào bán rượu, sao ta lại biết?” Lưu đại ca, ta van huynh, huynh đừng phá hoại lời của ta được !

   nương, người làm ăn quý ở thành thực.” ngồi xuống, cười .

   Đáng ghét, đáng ghét. “Công tử chờ.” Ta quyết định, ta sử dụng rượu thâm độc nhất của “Túy khách cư” –“Bất Túy Bất Quy” ( say về) để đối phó ! Ta xoay người về phía hầm.

   “Đinh tỷ tỷ, ta cũng .” Khách Ức vui vẻ theo.

   Trong hầm u tĩnh mịch, thành , mình ta đúng là muốn tới nơi này.

   Mở cánh cửa phủ đầy bụi lâu ngày ra, những vò rượu to to lập tức đập vào mắt.

   Rượu. Thứ này có gì tốt chứ? Nhưng lại có người thích buông tay. Ta còn nhớ có người bởi vì “rượu” mà đánh mất lý trí, táng gia bại sản. Mà rượu của “Túy khách cư” càng làm cho người ta phẫn hận, “Đãn sử chủ nhân năng túy khách, bất tri hà xử thị tha hương”, năm xưa mĩ tửu của “Túy khách cư” làm cho bao nhiêu người say mê, cho dù đây chẳng qua là thời huy hoàng trước kia. Ta muốn khiến cho bất kì kẻ nào vì rượu mà quên quá khứ, muốn bất kì kẻ nào vì rượu mà trầm mê, rượu, vốn chính là vật hại người. Sống mơ mơ màng màng? Ta khinh! Người thể đối mặt với dùng rượu để làm tê dại bản thân. Trốn tránh, trốn tránh có gì tốt? Ta nhìn vừa mắt những người như vậy. Đối với ta mà , “Túy khách cư” cần “túy khách”!

   “Đinh tỷ tỷ, tỷ làm sao vậy?”

   Ta thuận tay cầm lấy vò rượu, “ có gì, chúng ta ra ngoài .”

   Nữ Nhi Hồng? Ta vậy mà lại thấy Nữ Nhi Hồng? Ta còn nhớ lúc ta còn , phụ thân tự tay niêm kín vò Nữ Nhi Hồng. Người còn cười : Lúc Đinh nhi xuất giá, vò nữ nhi hồng này chân chính biến thành tuyệt thế mĩ tửu. Đến lúc đó cả nhà chúng ta cùng nhau thoải mái mặc sức mà uống.

   Ta đẩy cửa ra ngoài. Mọi việc đều có khả năng, vò Nữ Nhi Hồng kia chung quy cũng có người nếm. Rượu của “Túy khách cư”…… Có rất nhiều rất nhiều chuyện trải qua ta muốn nhớ tới……

   “Như thế nào, nơi này chỉ có Trúc Diệp Thanh sao?”

   phải,” Ta miễn cưỡng , “ biết khách quan rốt cuộc muốn loại rượu gì?” Ta cũng còn lòng dạ nào cùng so đo, hơn nữa xuất phát từ lương tâm ta cũng có đem “Bất Túy Bất Quy” ra.

   “Trầm Túy.”

   Ta hoảng sợ, sao lại biết nơi này có loại rượu này? Loại này là rượu đặc hữu (riêng biệt, chỉ duy nhất nơi này có) của“Túy khách cư”, biết ít, mua lại càng ít, cơ hồ ba mươi năm bán bình. Ta cũng nghe gia gia mới biết được có loại rượu này, giỏi lắm chỉ chừng hai mươi tuổi, làm sao mà biết được?

   “Như thế nào, phải lại bán chứ?” nở nụ cười.

   Tùy tiện , ta sao cả……

   ……

   “Đây là ‘Trầm Túy?” nhìn bầu rượu, gãi gãi đầu, “Ta là nghe lão nhân gia nhắc tới, thể tưởng được có.” cười đến vui vẻ. Cái loại tươi cười này làm cho ta cảm thấy bình “Trầm Túy” này vẫn có chút giá trị.

   rót ly, uống hơi cạn sạch. Sau đó, vẻ tươi cười của biến mất.

   Chẳng lẽ là rất khó uống? Ta rốt cục hiểu được thê thảm trước đây vì cái gì “Trầm Túy” ba mươi năm vẫn bán được bình. Aiz, sinh ý đáng thương của ta a ~
   Chương 3. say về (2)

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm

   “Bà chủ……” Vẻ mặt nghiêm túc nhìn ly rượu.

   Xong rồi, xong rồi, phải là bắt đền chứ! là, cũng phải là ta muốn cho ngươi uống, là tự ngươi cầu thôi!

   “Nơi này của ngươi có mướn người ?” cười nhìn ta, ra nửa câu.

   “A?…… A!!!” Ta phản ứng lại, sửng sờ tại chỗ!

   “Ai nha, cần kinh ngạc thế chứ!” cười, “Thành , rượu này là……” cười lắc lắc đầu, “Ta muốn ở lại, có thể chứ?”

   Cái này lại là “” tửu hả? “Bất Túy Bất Quy” rất “” rồi, thể tưởng được “Trầm Túy”…… Ai, là “”* a……( chữ 妖: quái, mê hoặc lòng người; phải thương nha)

   “Thực xin lỗi, vị công tử này, bổn điếm thiếu người.” Ta muốn lại mang phiền toái vào người, người này vừa nhìn cũng biết lại là người giang hồ, gần đây ta gặp vận gì thế?

   “Vậy…… Nếu ta ta cần tiền công?”

   Khi những lời này, làm cho ta nghĩ đến Khách Lộ. cần tiền công, chỉ muốn có chỗ dung thân……Vậy còn tên này? Chẳng lẽ chỉ vì “Trầm Túy”?

   “Bà chủ, suy nghĩ thế nào?”

   Ta nhìn , nhìn vẻ mặt trêu tức thiếu nghiêm túc nhưng ánh mắt kiên quyết của .

   “Ngươi biết làm cái gì?” Ta nhường bước .

   đứng lên, “Cái gì cũng biết.”

   ? Vậy……” Ta khẽ cười, quyết định cho biết khó mà lui……

   ……

   Ta chết đứng nhìn chằm chằm đồ ăn bàn, ừm…… Sắc, hương, vẻ ngoài đều có đủ, vị ……

   “Tiểu Ức, thế nào? Ăn ngon ?” Ta nhìn Khách Ức sau khi ăn miếng liền bất động.

   “Ta muốn làm người khác thương tâm……” Khách Ức cúi đầu, chậm rãi .

   Ha ha, nhất định là rất khó ăn. Ta rồi, người giang hồ, cộng thêm là nam nhân, như thế nào lại hiểu được học vấn kinh điển của việc nấu ăn này?

   “Đinh tỷ tỷ, tỷ làm người phải thành thực……” Khách Ức nghiêm túc nhìn ta.

   “Đúng vậy.” Ngươi liền ăn ngay , đánh mất ý niệm trong đầu tiểu tử này !

   “Ta đây có thể .” Khách Ức hít vào hơi, “So với tỷ tỷ làm ăn ngon hơn!”

   A? Ta hóa đá ngay tại chỗ, , thể nào?

   Xuất phát từ công chính, “Khách Lộ, huynh lại đây chút!” Ta tuyệt tự hạ thân phận ăn!

   Khách Lộ có biểu tình nhìn đồ ăn kia , “ sai.”

   Cái gì…… Nhưng mà, Khách Lộ như vậy, có lẽ là . Aiz, quên ……

   “Thế nào, bà chủ, mướn ta chứ?” Vị khách mời mà đến kia cười cười, vẻ mặt nắm chắc phần thắng.

   Chậc, ta là……“Được rồi, ngươi ở lại cũng được.” Ta thở dài, ngẩng đầu nhìn , “Ngươi tên là gì?”

   trầm mặc.

   Hừ! Chơi trò trầm mặc? Tỉnh lại , ngươi! Trình độ như ngươi so với Khách Lộ còn kém xa! Ta mà sợ ngươi à?

   “Ta đặt cho ngươi a.” Ta biết người này tám phần lại là người muốn quên quá khứ, “Tiểu nhị của ta ở nơi này đều mang họ ‘Khách’, ngươi cũng ngoại lệ. Ngươi nếu mọi thứ đều làm được, vậy gọi là ‘Khách Hành’ .”

   “Được, ta mọi việc đều nghe theo bà chủ.” lập tức tiếp nhận.

   Aiz, dù sao gần đây buôn bán cũng tệ, thêm người hẳn là sao đâu!

   ……

   “Tiểu Đinh, chúng ta a.” Lưu đại ca cười .

   “A, được, có rảnh lại đến a!” Ta đưa bọn họ ra ngoài.

   “Ta tiểu Đinh a, ngươi gần đây giống như có số đào hoa a!” Lưu đại tẩu nắm bắt thời gian cuối cùng thao thao bất tuyệt, “Ngươi xem, có tiểu nhị tự động đưa lên cửa, hơn nữa lại là tiểu nhị tuấn tú……”

   Này…… Aiz, ta…… Nếu cho nàng Khách Lộ cùng Khách Ức cũng là tự động đưa lên cửa, ta chỉ sợ về sau thể ở chỗ này sống yên đâu……

   “Được rồi, được rồi. Tiểu Đinh cũng phải tiểu hài tử, cần nàng nhiều chuyện.” Lưu đại ca giúp ta giải vây, “Tiểu Đinh từ hôm nay trở là đại nương mười tám tuổi, có thể tự mình quyết định rồi, có phải hay ?” Lưu đại ca cười nhìn ta.

   “Cái gì……” Ta hiểu lắm.

   Lưu đại tẩu nở nụ cười, “Nha đầu ngốc, ngươi quên chứ. Ngươi cùng Tử Văn nhà ta là sinh cùng ngày cùng tháng a. Hôm nay phải sinh nhật mười tám tuổi của ngươi sao!”

   Sinh nhật của ta? Ngày hai tháng tám…… ra là ngày này a, là rất đặc biệt đây…… Ta tự giễu cười cười, làm sao mà ngay cả ngày này cũng quên, trí nhớ của ta a!

   Nhìn bóng dáng nhà bọn họ dần dần rời xa, tâm tình của ta khỏi chua xót. Biết cũng vô dụng, ta chỉ có mình, cũng có chúc mừng hay gì……

   Ta xoay người, Khách Lộ đứng ở cửa, hơn nữa hình như đứng lâu.

   “Khách bàn thứ hai muốn tính tiền……” bình thản .

   “Được, ta .” Ta lấy lại tinh thần, cười cười rồi vào.

   “Sinh nhật vui vẻ……” Khi ngang Khách Lộ, ta nghe được như vậy.

   Ta ngừng lại, loại cảm giác ấm áp từ đáy lòng dần dần dâng lên. “Cám ơn.” Ta cười nhìn , giữ lại có lẽ là quyết định sáng suốt nhất mà năm nay ta làm.

   cũng cười, nụ cười rất hiếm thấy, có lẽ là quà sinh nhật a!

   “Bà chủ, tính tiền!” Khách bàn thứ hai kiên nhẫn hô, nhưng làm hỏng tâm tình của ta.

   “Đến đây!”

   ……

   “Mọi người chăm chỉ làm việc, tối nay ta mời mọi người uống rượu!” Ta với ba tiểu nhị của mình.

   “A? Vì cái gì?” Khách Ức khó hiểu, “Tỷ tỷ có tiền bay tới sao?”

   phải a.” Ta cảm thấy vui vẻ, cười nhận.

   “Ta biết, bà chủ là muốn ăn mừng thu được tiểu nhị làm được như ta!” Khách Hành tự cho là đúng . Ta lúc này mới ý thức được, kỳ , là kẻ luôn tự cho là đúng! Nhưng mà, sao hết.

   phải a.” Ta cười dội gáo nước lạnh.

   “A?” Khách Hành sửng sốt chút, “Mặc kệ nó! Dù sao có rượu uống tốt rồi thôi! Hôm nay cho ta uống đến say về!”

   “Cái gì a! Từ hôm nay trở , ngươi phải ở tại ‘Túy khách cư’ sao? Còn ‘về’ cái gì a.” Khách Ức cũng vui vẻ lên.

   “Đúng a!” Khách Hành gãi gãi đầu, “Mặc kệ nó! Ta làm thức ăn ngon đây!”

   “Ta cũng !”

   “……”

   ……

   Ta cảm thấy chính mình lâu có vui vẻ như vậy, ta quay đầu, Khách Lộ liền đứng ở bên người. cũng nhìn hai người kia, ta vẫn cho rằng khi cười rộ lên so với trầm mặc càng đẹp trai hơn, hôm nay ta càng khẳng định điểm này.

   phát ánh mắt của ta, ngược lại nhàng : “Ta cũng giúp đỡ.”

   Ta cảm thấy mặt nóng lên, là, ta sao lại nhìn chằm chằm nam tử a. Ta le lưỡi, vừa cười. Ta…… cũng phải lẻ loi mình a…… Ta nhìn bóng dáng bận rộn của ba người kia, phát giác hai mắt của mình ẩm ướt. Ta cúi đầu, nghe tiếng cười vui ban đầu vốn có ở “Túy khách cư”, ta rốt cục hiểu được lời gia gia từng qua — khoái hoạt (vui sướng, hạnh phúc) giống như là rượu ngon, làm con say mê. Hơn nữa, say về……
   B.Cat thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4. Giống như từng quen biết (1)

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm

   Đêm qua có giấc mộng rất kỳ quái. Cha ta mang ta thả diều…… Hết thảy đều thực ràng…… Nhưng mà, mộng chung quy vẫn là mộng, sau khi tỉnh lại, ta có gì cả……

   “Đinh tỷ tỷ, tỷ xem, ta lợi hại hay !” Thanh non nớt kéo ta về thực tại.

   “Tử Văn, mau xuống dưới, nguy hiểm a.” Hôm nay Lưu đại ca cùng Lưu đại tẩu có việc ra ngoài, giao Tử Văn cho ta chiếu cố, nhưng tiểu tử này…… Đừng nhìn chỉ có năm tuổi, cứ luôn nhảy nhót dưới khắc cũng ngừng.

   Nơi này là ‘Túy khách cư’, nhã tòa lầu đến nay vẫn phủ đầy bụi, đình đài thiết kế tuy rằng lịch tao nhã, nhưng đối với Tử Văn mà có chút nguy hiểm, tại đứng ghế dựa vào lan can, còn đắc ý hướng phía ta khoe khoang.

   “Xuống dưới đây!” Ta tới, dụ dỗ, “Xuống dưới, ngoan, tỷ tỷ cho ngươi ăn điểm tâm.”

   Tử Văn lập tức xuống dưới, ta nghĩ đại khái nguyên nhân là do điểm tâm.

   “Ta lấy cho ngươi, ngươi ngoan ngoãn a.” Nhìn dùng sức gật đầu, ta cười xuống lầu.

   ……

   “Khách quan ngài chờ chút, đồ ăn lập tức tới ngay!” Giọng Khách Ức hớn hở mà ngân vang.

   “Khách Lộ, giúp ta múc thùng nước!” Khách Hành từ trong trù phòng (phòng bếp) thò đầu ra .

   ……

   Có ba tiểu nhị “Túy khách cư” khôi phục phần lớn các hạng mục buôn bán, sinh ý dĩ nhiên là tốt lắm, ta cũng cần loay hoay đến đầu óc choáng váng. Tuy rằng đây là chuyện ta tha thiết ước mơ, nhưng trong lòng vẫn rất bất an…… Bọn họ ngày nào đó phải , đến lúc đó, ta…… nên làm cái gì bây giờ? Nhàm chán a, ngươi! Ta nở nụ cười, ta sao lại nghĩ đến chuyện nhàm chán này. Việc này, chờ đến lúc đó rồi sau!

   “Tỷ tỷ –” tiếng gào bất lực truyền đến.

   “A –” đường có người thét chói tai.

   Tử Văn?! Chẳng lẽ từ lầu ngã xuống? Ta dám xuống phía dưới nữa (xuống bếp), ta nhanh chóng lao ra ngoài.

   đám người vây quanh cửa.

   Như thế nào lại……

   “Tử Văn, Tử Văn……” Ta chen vào đám người, cảm giác tim đập vô cùng nhanh, ta rất sợ hãi.

   “Ngoan, đừng khóc. có việc gì ……”

   Ta cảm động sắp khóc, Tử Văn được người ôm, ngoại trừ khóc ra, hình như cũng có bị thương.

   “Tử Văn!” Ta chạy lên vài bước, phen ôm Tử Văn qua. “Làm ta sợ muốn chết, ngươi sao lại nghe lời như vậy hả?”

   “Tỷ tỷ……” Tử Văn bám vào vai ta khóc ầm ĩ.

   “Cám ơn ngươi.” Ta cảm kích quay về phía người cứu Tử Văn lời cảm tạ.

   khách khí.” Người nọ cười trả lời.

   Lúc này ta mới thấy bộ dạng người này. Tóc vàng sẫm, ánh mắt xanh biếc thăm thẳm, là người dị tộc sao?

   đưa tay vuốt đầu Tử Văn, “Phải cẩn thận nha, lần sau trùng hợp như vậy đâu.”

   Ánh mắt dịu dàng của làm cho ta bất giác nhớ tới cha ta. Tuy rằng tuổi cùng diện mạo giống nhau, nhưng cảm giác tương tự đến kỳ quái. Đặc biệt khi cười, dịu dàng trong sáng giống như phụ thân vậy. Hại ta có cách nào dời tầm mắt.

   nương, ngươi sao chứ?” khó hiểu hỏi, trong giọng có vẻ quan tâm.

   Ta ngay cả câu cũng nên lời, chỉ đờ đẫn lắc đầu.

   cười, “ nương, lần sau phải cẩn thận a. Cáo từ.” chắp tay hành lễ, sau đó biến mất trong đám đông.

   Ta đứng tại chỗ, hồi lâu cũng thể nhúc nhích. Cái loại cảm giác này giống như là giấc mộng đêm qua…… Xa xôi mà lại ràng……

   ……

   như vậy, ngay cả tên cũng chưa hỏi để cho rồi?” Khách Hành nâng cằm, hỏi.

   Ta gật gật đầu.

   “Tỷ tỷ, tỷ phải là nhất kiến chung tình (vừa gặp ) chứ?” Khách Ức nhíu nhíu mày.

   “Cái gì a! được bậy!” Ta lập tức phản bác, nhưng bất giác lại nghĩ tới nụ cười của người kia.

   “Ta nào có bậy? Mặt tỷ tỷ đều đỏ hết rồi!” Khách Ức nở nụ cười.

   Ta theo bản năng sờ sờ mặt mình, “…… sao……”

   Khách Hành thở dài, “Tình a, tựa như rượu mạnh, làm tim ngươi đập rộn lên, mặt đỏ tai hồng. Lời này chút cũng giả.”

   “Các ngươi…… phải như thế, ta chỉ là cảm thấy giống cha ta mà thôi.” Ta vội vàng biện giải.

   “A?” Khách Hành cùng Khách Ức đồng thời sửng sốt, sau đó lại bắt đầu cười sằng sặc.

   nghĩ tới, bà chủ thích lão nam nhân a!” Khách Hành cười đến toàn thân phát run.

   “Huynh…… phải, mới khoảng hai mươi tuổi mà thôi, chỉ là cảm giác giống!” Ta là hết đường chối cãi.

   “Được được được……” Khách Hành lại tiếp tục cười.

   “Tỷ tỷ, đến lúc đó đừng quên mời ta ăn bánh kẹo cưới a!” Khách Ức cũng cười.

   “Cái gì cùng cái gì a! Trở về!” Ta là…… Như thế nào lại thu nhận hai người kia chứ?

   Lúc này Khách Lộ vừa đến, ánh mắt nhìn ta có chút kỳ quái. Ta nhìn , ngươi phải cũng giống bọn họ chứ, Khách Lộ? Lòng ta thầm cầu nguyện.

   “Bàn dọn xong, ta đóng cửa tiệm.” lạnh nhạt .

   Khách Lộ, đúng là ngươi tốt nhất! Ta quá cảm động!

   “Khách Lộ.” Ta gọi lại, lập tức lại hối hận, ta có gì để a.

   xoay người nhìn ta, thấy ta mở miệng, hỏi: “Có việc gì sao?”

   “……” Ta quả lời nào để , ta lắc đầu, “ có…… có việc gì.”

   có chút khó hiểu, nhưng cũng hỏi nhiều. trầm mặc trong chốc lát, tiếp tục làm việc.

   là, hôm nay ta như thế nào lại bình thường như vậy a? Ngủ, ngủ!

   ……

   Buổi chiều là thời gian tiệm cơm quán rượu nghỉ ngơi, vào lúc này cơ bản là có khách. Ta đương nhiên bỏ qua khoảng thời gian này, ta cũng là nữ tử bình thường a, cũng thích dạo phố, mua này nọ. Son phấn, vải vóc trang sức có nào lại thích? Có điều ta tự biết mình tư sắc hữu hạn, tốt nhất là cần bắt chước bừa. Aiz, lại tiếp, trong điếm còn có ba lao công cần tiền công, là mùa thu, quần áo của bọn họ ta cuối cùng cũng phải chuẩn bị. là…… Ta sao lại thiện lương như vậy nhỉ?

   Lúc này, bóng dáng quen thuộc xẹt qua trước mắt. Là người kia. Cảm ứng kỳ lạ……

   Ta lập tức đuổi theo, động lực kỳ quái……

   “Công tử xin dừng bước!” Ta la lớn. Cơ hồ mọi nam tử đường đều quay đầu. Làm ơn , bộ dạng của các ngươi có thể xưng là “công tử” sao?

   Ta để ý tới bọn họ, bước nhanh chạy lên, phen kéo lại vị “công tử” nghe tiếng kêu cũng quay đầu kia.

   nương, có việc sao?” xoay người, mỉm cười có lễ .

   “Công tử nhận ra ta sao?” Ta rất lo lắng quên ta, cảm giác kỳ quái……

   suy tư trong chốc lát, “À, tỷ tỷ bị dọa ngây người ngày hôm qua.”

   Cái gì “dọa ngốc” hả, ta là vì ngươi mới ngây người a! Nhưng thôi, quên . “Đúng vậy, đúng vậy.” Ta cười đáp.

   “Có chuyện gì sao?” cười.

   “Ách……” Xong rồi, hình như ta có việc gì, “A, ngày hôm qua công tử cứu Tử Văn, ta còn chưa cảm tạ công tử. Nếu công tử chê, có thể dời bước tới hàn xá, cho ta hàn huyên biểu lộ tâm ý chứ?”

   hình như bị cách nho nhã của ta chọc cười, ta cũng biết buồn cười lắm a. Chậc, ai quy định nữ tử nhất định phải rụt rè? Toàn là hại người thôi!

   nương cần bận tâm, đó chỉ là tiện tay mà thôi, đáng đến đâu?” cười cự tuyệt.

   A? Ở đường cái tiếp được tiểu hài tử năm tuổi từ lầu ngã xuống lại gọi là “tiện tay mà thôi” hả? Người này đúng là……“Điều này sao có thể.” Ta bày ra thập phần thành ý cùng cái khung “ thành công hi sinh”, ta tin còn đáp ứng.

   nhìn ta, rốt cục thỏa hiệp, “Được rồi, làm phiền nương.”

   đâu, đâu!” Ta là vui vẻ, là kỳ quái, ta vì cái gì lại vui vẻ như thế chứ?

   ……
   Chương 4. Giống như từng quen biết (2)

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm

   ……

   “Đến rồi.” Ta cười.

   “Túy khách cư?” dường như có chút khó hiểu, “ nương phải muốn đến quý trạch (gọi nhà người khác 1 cách khách sáo) sao, như thế nào lại đến tửu quán?”

   “Đúng vậy a, nơi này chính là hàn xá (gọi nhà mình 1 cách khiêm tốn). Ta là bà chủ của khách điếm này.”

   hơi sửng sốt chút. Ta nghĩ chắc là tin. Có rất nhiều người vô cùng kinh ngạc khi biết “nhược nữ tử” (nhược: yếu ớt hoặc trẻ tuổi) như ta lại là bà chủ khách điếm .

   “Mời vào.”

   do dự trong chốc lát, vào.

   “Công tử mời ngồi, ta lấy rượu.” Ta cười, về phía hầm.

   Khách Ức theo.

   “Đinh tỷ tỷ, là ai vậy a?”

   Ta cúi đầu tìm trấn “cư” chi bảo của “Túy khách cư”. “? À, là người ngày hôm qua ta a.”

   “Ồ ~ vị ‘ hùng’ mà tỷ tỷ nhất kiến chung tình kia a.” Trong giọng của Khách Ức tràn đầy vẻ ái muội.

   “Cái gì a!” Ta mặc kệ .

   “Vẻ ngoài tệ a, nhưng mà, là người dị tộc đúng !”

   “Khách Ức, đừng bậy, ai ta thích ?” là, tiểu quỷ này! Đừng ta thích người kia, cho dù thích, cũng tới phiên tiểu quỷ ngươi đến xoi mói đâu!

   “Được được được, tỷ thích . Aiz, ta , tỷ tỷ a, thoạt nhìn cũng phải là người tốt a!”

   Ta chống nạnh, căm giận : “Dài dòng.”

   Khách Ức vẻ mặt đều là “ nghe lời người già, chịu thiệt ở trước mắt”, ta cầm bầu rượu, ra phía ngoài, thèm để ý đến .

   ……

   “Công tử đợi lâu.” Ta cười đem rượu đặt lên bàn, “Khách Ức, phân phó phòng bếp làm vài món ăn.” Ta lại lập tức sai Khách Ức.

   “Làm phiền nương.” Người nọ cười.

   “Đâu có.” Ta cầm ly lên, rót ly rượu, đưa qua, “Công tử mời.”

   nhận ly rượu, uống hơi cạn sạch, sau đó có chút kinh dị nhìn cái ly, “Rượu này là……”

   “Lan Lăng Hổ Phách.” Tuy rằng ta thường uống rượu, đối với rượu của “Túy khách cư” cũng phải là rất quen thuộc, nhưng đối với “Lan Lăng Hổ Phách” ta khá là tin tưởng.

   “Lan Lăng Hổ Phách?” nở nụ cười, “Nếu ta nhớ lầm, quý điếm tên là ‘Túy khách cư’ đúng ?”

   “Đúng.” Ta có chút khó hiểu, tên này rất kỳ quái sao?

   “Tên rất hay.” nhìn ta nở nụ cười, “Lan lăng mĩ tửu uất kim hương, ngọc oản thịnh lai hổ phách quang. Đãn sử chủ nhân năng túy khách, bất tri hà xứ thị tha hương. vậy tên ‘Lan Lăng Hổ Phách’ cùng ‘Túy khách cư’ liền xuất phát từ những câu này đúng .”

   chốc kia, cảnh tượng bỗng chồng chất lên nhau.

   Lan lăng mĩ tửu uất kim hương, ngọc oản thịnh lai hổ phách quang. Đãn sử chủ nhân năng túy khách, bất tri hà xứ thị tha hương.“Lan Lăng Hổ Phách” Cùng “Túy khách cư’” tên liền xuất phát từ những câu này…… Lời của phụ thân quanh quẩn bên tai, phảng phất như trở lại ngày trước……

   nương, ngươi sao chứ?” Tiếng kéo ta về thực tại.

   Ta dời mắt, cười : “ có việc gì.”

   “Ách…… Sao thấy lệnh đệ?” thay đổi đề tài.

   “A? Ngươi Tử Văn?” Ta nở nụ cười, “ phải đệ đệ ruột của ta, là đứa nhà hàng xóm. Ta chỉ là thường thường giữ , tình cảm như tỷ đệ thôi.”

   nương giỏi giang như vậy, lệnh tôn lệnh đường chắc rất là vui mừng.”

   “Gia phụ gia mẫu…… tạ thế.” Ta vẫn như cũ cười. Kỳ cha mẹ chết lâu, ta cũng vì việc này mà lại thương tâm, nhưng khi hỏi kỳ quái ta lại cảm thấy lòng chua xót.

   sửng sốt chút, “ xin lỗi.”

   có việc gì, người chết hết, có gì phải kiêng dè.” Ta nghĩ ta là người rất kiên cường a. “Đúng rồi, còn chưa thỉnh giáo đại danh công tử.”

   nở nụ cười, “Tên của ta vừa dài lại khó nghe, hơn nữa ra nương cũng hiểu.”

   Điều này cũng đúng, trước kia còn có người dị tộc, gọi là cái gì Đạt Lỗ Thố Kiệt, khó nghe a. biết gọi như thế nào nữa!

   “Công tử là người ở nơi nào?”

   “Tây Hạ.” nhìn ta, “Kế tiếp có phải muốn hỏi tuổi hay ?”

   Ta có chút ngượng ngùng, hình như là có nữ tử hỏi nam tử như vậy, nhưng mà ta rất muốn biết a.

   “Đến lượt ta hỏi.” cười, “Phương danh nương?”

   “Ta họ Giang, tên chữ Đinh.” Ta sợ , ở bàn khoa tay múa chân.

   “Tên rất hay.” Vẻ mặt của rất dịu dàng, loại biểu tình này làm cho ta nghĩ đến những khi dáng vẻ phụ thân khi gọi tên ta.

   “Thời gian còn sớm, ta cũng nên cáo từ. Đa tạ rượu của nương.” đứng dậy.

   “Công tử thể ngồi thêm chốc lát?” Ta rất muốn tiếp tục cùng trò chuyện.

   được, thể quấy rầy.”

   “Công tử tại ở nơi nào? Ta cũng muốn đến mời công tử uống rượu a.”

   cười cười, “Ta xa đến tận đây, còn có chỗ ở cố định. nương cần lo lắng.”

   “Như vậy a! Tiểu điếm ra còn có vài phòng trống, nếu ngại công tử cứ ở lại!” Lời ta vừa ra khỏi miệng, trước hết bản thân ngây ngẩn cả người, trời ạ…… cảm thấy ta là nữ tử thực tùy tiện a? chán ghét nữ tử như vậy sao? Ta lo được nhiều như vậy, chỉ cần lưu lại là tốt rồi.

   “Như vậy tốt lắm……”

   “Ngươi đối với ta có ân, huống chi Tử Văn cũng muốn giáp mặt lời cảm tạ a!” Dưới tình thế cấp bách, ta lại đem Tử Văn ra.

   suy nghĩ trong chốc lát, rốt cục bị thành ý của ta cảm động. “Được rồi.”

   tốt quá, ta ở trong lòng hoan hô.

   ……

   Kì quái, chỗ nào có tiếng đàn thế? Ta nhớ “Túy khách cư’” ai biết đánh đàn a, hơn nữa “Túy khách cư’” cũng có đàn a!

   Ta xuống lầu, đám nữ tử vây quanh bên, còn ngớt truyền ra tiếng tán thưởng.

   “Sao lại thế này?” Ta phen kéo Khách Ức qua hỏi.

   “A, tỷ tỷ biết sao?” Khách Ức chớp chớp mắt, “Là người ngày hôm qua tỷ lưu lại đó, nhiều nữ tử đến đây thiệt nha!”

   Cái gì…… Cái gì?

   Ta lập tức chen vào.

   Tốt…… khá…… ngồi ở chỗ kia, ngón tay vỗ về huyền cầm. Ánh mặt trời từ cửa sổ xuyên qua, chiếu thẳng vào người , làm cho tóc hơi hơi phát sáng. Vẻ mặt của dịu dàng mà trầm tĩnh, mà giai điệu của lại đẹp đẽ rực rỡ — tuy rằng ta rành nhạc lắm.

   thấy ta, liền dừng tiếng nhạc. nở nụ cười, con ngươi xanh biếc của giống như là Tây Hồ ngày xuân, trong sáng mà sâu thẳm như vậy. Ta cảm thấy được mình sửng sốt, ta có cảm giác, vài nữ tử bên người ta nhất định cũng sửng sốt.

   “Công tử…… Ngươi đây là……” Ta vất vả mới phục hồi tinh thần lại.

   “Ở chỗ này làm phiền nương, ta rất là áy náy. Vì thế ta làm chút việc giúp nương để bù tiền thuê nhà cũng tốt a?”

   A? Làm việc? Ca hát mời chào khách hả? “Điều này sao có thể?” Ta khỏi lại muốn đem Tử Văn ra.

   “Vì cái gì thể?” nở nụ cười, “À…… Ta có thể gọi là Tiểu Đinh ?”

   “A, có thể……”

   “Tiểu Đinh, nếu muốn chuyện ta cứu đứa kia, vậy bầu ‘Lan Lăng Hổ Phách’ cũng thanh toán xong. Hơn nữa, ta…… muốn ở chỗ này thêm thời gian, ở nơi này làm tiểu nhị cho côcó thể xem là ‘nhập gia tùy tục’ là biện pháp tốt.” cho cùng cũng rất có đạo lý.

   “Nhưng mà……”

   nở nụ cười, “Cầu xin , Tiểu Đinh.”

   Nụ cười của có lực sát thương lớn a…… Ta hình như nhớ ở đây thêm thời gian, kỳ cũng tệ a.

   “Vậy được rồi.” Ta chỉ có thể đáp ứng thôi. Ta chợt phát đám nữ tử bên người ta xôn xao trận. chừng, việc buôn bán nơi này của ta bởi vì quyết định này của ta mà càng tốt hơn…… Ai nha! Ta suy nghĩ cái gì?

   “Công tử……”

   cần lại kêu công tử, nghe rất kì lạ.” vẫn như cũ cười.

   A? gọi công tử ta đây biết gọi ngươi là gì? Ngươi lại cho ta biết tên a.

   “Aiz! trước nha! Tiểu nhị đến ‘Túy khách cư” đều được thống nhất cách gọi a!” Khách Ức chen vào lớn tiếng .

   Thống nhất cách gọi? Có quy củ này sao? Ta như thế nào lại biết.

   “Thế nào, ta gọi là Khách Ức, tên nấu ăn kêu là Khách Hành, người bên kia là Khách Lộ, cho nên ngươi cũng phải mang họ ‘Khách’! Về phần tên , ta vất vả chút giúp ngươi nghĩ cho!” Khách Ức vuốt cằm, “Ừm…… Khách Mãn!”

   Ta ngất! Tên đây sao! “Khách Ức!” Ta lớn tiếng quát.

   “A? được sao? Vậy…… Khách Đa Đa?”

   “Khách Thường Lai?”

   Ta che miệng Khách Ức, cười : “ thích đùa.”

   sao a. Tiếp tục đặt .” Nhưng lại sao cả.

   “Khách Bất Quy?” Khách Ức tránh tay ta lại tiếp tục cái tên có khả năng.

   Ta lập tức che miệng càng nhanh. Làm ơn ! Tên thối nát gì vậy! tại ngẫm lại tên ta đặt đúng là tốt nha. Khách Lộ, Khách Ức, Khách Hành, là muốn tiếng có tiếng, muốn nghĩa có nghĩa.

   “Ngươi đừng để ý đến , luôn bậy.” Ta cười giải thích với .

   có việc gì, khách tùy chủ thôi.” như trước vẫn có vẻ sao cả, đột nhiên nghĩ tới cái gì, “ bằng ta gọi là ‘Khách Tùy’ .”

   “Khách Tùy? Tốt.” Tên này nghe cũng rất tốt a.

   “Cái gì chứ, khó nghe.” Khách Ức lại xuất , “Ta giúp ngươi đặt cho! Khách Hữu Tiễn thế nào?”

   “Khách Ức –”

   “A? Lại thích?”

   sao, tiếp tục, tiếp tục.”

   ……

   ……

   “Khách Tùy”, tuy rằng có ý là “khách liền tùy chủ”, nhưng ta lại cố ý đem nó lý giải thành “khách cùng của ta”. Hình như là có chút tự mình đa tình, nhưng mà, có người nào mà từng tự mình đa tình đâu?

   Ha ha, có lẽ người cẩn trọng thỉnh thoảng cũng khác người chút, có lẽ cuộc sống như vậy mới mất thú vị, có lẽ như vậy mới mất rất nhiều thứ trân quý!
   B.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :