1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Túy khách cư - Na Chích Hồ Ly(35c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 5: Hoa nguyệt chính xuân phong (1).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   Hai trăm năm mươi sáu lượng hai mươi bảy tiền ba phân?! Ta dụi dụi mắt, nhìn tiền bàn. thể nào! Ta buôn bán năm ngày lời hai trăm năm mươi sáu lượng hai mươi bảy tiền ba phân bạc trắng…… Hình như…… phát tài. Đây chính là số mà trước kia ta thu vào trong ba năm a!

   Mời tiểu nhị là sáng suốt. biết như thế nào, “Túy khách cư” luôn có rất nhiều nữ tử. Nếu nữ tử đều đến đây, nam tử tự nhiên cũng đến đây. Nữ tử, nam tử đều đến đây, những người còn lại tự nhiên cũng theo chúng đến đây…… Cái này đại khái chính là phản ứng dây chuyền đây.

   Chẳng qua…… cũng có ít nam tử túm cổ áo tiểu nhị của ta, : “Xú tiểu tử! Ngươi cho là có khuôn mặt tiểu bạch kiểm là có thể quyến rũ nữ tử sao?……”

   Ta cũng tổng kết được ít kinh nghiệm –

   Trầm mặc lại trầm mặc, sau đó phớt lờ người kia, tự mình bỏ là Khách Lộ.

   Mở to đôi mắt vô tội, hỏi cái gì là “quyến rũ” là Khách Ức.

   Cuồng tiếu ba tiếng, kêu người nọ cố gắng, tranh thủ vượt qua chính mình là Khách Hành.

   Dịu dàng kiên nhẫn khuyên răn, giảng giải, an ủi, giảng đạo lý là Khách Tùy.

   Aiz, trách được người ta “hồng nhan họa thủy”, là có lý nha!

   “Đinh Đinh! Đinh Đinh a!” giọng kiều mỵ từ cửa truyền đến, là tiếng kêu tổng hợp từ chiều cùng quan ái (quan tâm, mến).

   Ta lập tức từ sau quầy ngẩng đầu, “Nguyệt di!”

   Nguyệt di lập tức tới, “Đinh Đinh a.” Nàng cười, “Buôn bán rất tốt nha, hại Nguyệt di tưởng là nhầm nhà chứ!”

   “Ha ha, đúng vậy, con cũng thể tin được!” Ta từ sau quầy ra.

   “Nghe con có bốn tiểu nhị ‘quốc sắc thiên hương, khuynh quốc khuynh thành’ a! Ta đặc biệt tới mở mang kiến thức chút đây!” Nguyệt di cười vô cùng ái muội, nàng ghé sát vào ta giọng , “Ta vừa rồi nhìn kỹ qua. Quả nhiên là danh bất hư truyền.”

   “Nguyệt di, người thích sao, con tặng cho người cũng được đó.” Ta cũng cười gian.

   “Ngươi nha đầu này, dám lấy ta ra để đùa nữa.” Nguyệt di đấm ta cái, “Được rồi, náo loạn nữa.” Nàng quay đầu nhìn hai tạp dịch phía sau , “Đem mấy món đó lại đây.”

   Nhìn những bao lớn bao kia, ta có chút khó hiểu, “Nguyệt di, đây là……”

   “Ta vì chuyện của hoa khôi phải Lâm An, ngay cả sinh nhật của con cũng bỏ lỡ. Vì thế, ta liền mua vài thứ này cho con.” Nguyệt di đem đồ đạc đặt trước mặt ta, “Xem này, đây chính là tơ lụa ‘Kì tú phường’ đó.”

   Ta có chút kinh ngạc, nhưng cự tuyệt. Tính tình Nguyệt di ta rất , nếu cự tuyệt, nàng cho rằng ta coi thường những lễ vật này, hơn nữa tức giận.

   “Cám ơn Nguyệt di,” Ta làm nũng , “Nguyệt di, chúng ta lên lầu thôi.” Ta phát mọi người đều nhìn chúng ta.

   Nguyệt di nở nụ cười, “Con xem ta này, vừa gặp con ngay cả nơi đông người cũng để ý.”

   Ta biết, Nguyệt di là cố ý. Nàng so với bất luận kẻ nào đều hiểu bản thân làm gì. Nàng sở dĩ ở “nơi đông người” đưa ta lễ vật hoàn toàn là vì thỏa mãn lòng hư vinh của ta. Ta là hài tử cha mẹ, được người khác quan tâm cùng chiếu cố làm cho ta vui vẻ, nhưng Nguyệt di lại hiểu được nữ tử muốn cái gì: được người ta coi trọng, được người ta nâng trong lòng bàn tay, nhận ánh mắt kinh ngạc cùng hâm mộ của người khác. Ta cũng chỉ là nông cạn làm buôn bán mà thôi……

   ……

   “Đinh Đinh, con…… hình như mập hơn nha.” Nguyệt di cười, đưa tay vuốt tóc ta.

   sao, có lẽ là do những tiểu nhị này đều rất chịu khó a!” Ta cười nhìn Nguyệt di.

   Thành , Nguyệt di ba mươi lăm tuổi, nhưng mà…… dáng người của nàng so với ta còn hoàn hảo hơn. Hơn nữa, nàng chẳng những già, ngược lại càng tăng thêm vẻ quyến rũ cùng thành thục. , ta ghen tị với Nguyệt di, bởi vì nàng rất đẹp, mà ta, miễn cưỡng xem như thanh tú . Ta nghĩ, mỗi nữ tử đều hy vọng bản thân là mỹ nhân!

   “Đám tiểu nhị này của con là ‘tài mạo song toàn’, sao ta lại có may mắn này nhỉ?” Nguyệt di cố ý thở dài. “Aiz, nhưng mà, nhiều nam tử như vậy ở cùng con có chuyện gì chứ.”

   “Làm sao có thể.” Ta chột dạ cười cười, nếu Nguyệt di biết quá trình bọn họ gia nhập, ta cam đoan nàng nhất định làm cho những người này thể xuất ở bên người ta nữa. A, biết từ khi nào, Nguyệt di ở bên người ta sắm vai nhân vật mẫu thân.

   sao?” Nguyệt di phong tình vạn chủng vuốt vuốt tóc, “Việc khác ta dám , nhưng đám tiểu nhị này đối với con tuyệt đối là có ý đồ. Nam nhân, ta thấy nhiều rồi.”

   “Cái gì chứ, Nguyệt di, đáng ghét!” Ta bất mãn.

   Nguyệt di cười hết sức vui vẻ, “Dáng vẻ của bọn họ cũng tệ nha! Con cũng cần thẹn thùng đâu!” Nguyệt di bỗng nhiên im lặng, nàng dùng giọng điệu dịu dàng mà ngọt ngào , “Nhưng mà, so với cha con, bọn họ kém xa……”

   “Nguyệt di, người đối với cha con tình vẫn sâu đậm như vậy a.” Ta cười trêu chọc.

   Nguyệt di chút có e lệ, theo nàng, thích người là quang minh chính đại. “Đó là đương nhiên, lúc cha con còn trẻ a, ừm, tuấn tiêu sái, ngọc thụ lâm phong, hơn nữa văn võ song toàn, cầm kỳ thư họa giỏi, nhân phẩm lại tốt, quả thực là con người hoàn mỹ. Khi đó, trấn này có bao nhiêu nương tranh nhau muốn gả cho cha con. Chỉ tiếc…… aiz……” Nguyệt di nhàng vuốt mặt ta, “Con cùng nương con là người hạnh phúc nhất thế giới…… đem mọi chiều của dành cho các người…… Nếu ta là nương con tốt.”

   “Nguyệt di, người hận cha con sao?”

   Nguyệt di nở nụ cười, “Hận? Ta cũng muốn hận. Nhưng mà, cha con người kia a, làm cho người ta hận nổi đâu. …… như thế nào đây. Dù sao, cha con cũng nhận tình ý của nương nào, nhưng vẫn có thể làm cho nữ tử khăng khăng mực, oán hối hận. Ta phải là ví dụ sao!” Nàng thở dài, “Còn nương con, có tri thức hiểu lễ nghĩa, văn tĩnh nhàn nhã, là làm cho người ta biết nên làm sao với nhà con bây giờ!”

   Kỳ , những lời này, ta nghe Nguyệt di dưới trăm lần, nhưng mỗi lần ta nghe đều cảm thấy thực kiêu ngạo, ta nghĩ mọi đứa con đều hy vọng nghe được người khác ca ngợi cha mẹ mình. Huống chi, ta có được cha mẹ vĩ đại như thế?

   “Aiz, sao con lại giống cha con nhỉ?” Ta nghiêng đầu nhìn gương đồng ở bên, nếu cha ta là “con người hoàn mỹ”, ta dù sao cũng phải được kế thừa chút chứ. Đáng tiếc ta chỉ có diện mạo thường thường, văn thơ cũng kém, cầm kỳ thư họa càng đừng nữa, có đôi khi ta thực hoài nghi ta phải con ruột của cha ta.

   “Làm sao giống? Ta thấy cũng rất giống a!” Nguyệt di cười, “Đinh Đinh a, lúc con cười lên quả thực cùng cha con giống nhau như đúc! Phải biết rằng, cha con hấp dẫn người khác nhất phải là diện mạo hay tài văn chương của , mà là nụ cười dịu dàng, chân thành của làm cho người ta,…… làm cho người ta cảm thấy an tâm, giống như cảm giác được ánh mặt trời chiếu vào người vậy. Mà con, cũng khiến cho người ta có cảm giác này.”

   ư?” Ta thực vui vẻ.

   “Ừ.” Nguyệt di gật đầu.

   Ta lập tức nhào vào lòng Nguyệt di,“Vẫn là Nguyệt di tốt nhất!”

   “Ha ha, đó là tự nhiên. Ta là ‘Nguyệt di’ của con a!” Nguyệt di vỗ về tóc của ta, “Ngày mai…… cùng Nguyệt di miếu dâng hương được ?”

   “Dạ.”

   ……

   Chương 5: Hoa nguyệt chính xuân phong (2).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   ……

   “Bùa hộ mệnh, mỗi người cái.” Ta thả bốn miếng bùa hộ mệnh bàn cơm.

   “Bùa hộ mệnh?” Khách Ức cầm lấy cái, “Vì sao phải phát bùa hộ mệnh a?”

   “Hôm nay lúc cùng Nguyệt di dâng hương thuận tiện cầu.” Ta ngồi xuống ăn cơm, “Dù sao cũng có gì xấu mà.”

   “Nguyệt di?” Khách Hành nâng cằm, “Là mỹ nhân ngày hôm qua sao?”

   “Ừ.” là, chỉ biết mỹ nhân!

   “Nàng là ai a?” Khách Tùy hỏi.

   “À, bà chủ của ‘Hoa Nguyệt Xuân Phong lâu’ cách vách.”

   Khách Hành bị sặc cơm tại chỗ, “‘Hoa Nguyệt Xuân Phong lâu’ là thanh lâu mà.”

   “Đúng vậy.” Có gì phải kinh ngạc chứ?

   “Nàng hình như đối với tốt lắm.” Khách Tùy cười.

   “Ha ha.” Ta buông chén, “Nàng nhìn ta lớn lên, có thể coi như là nửa thân nhân ta.” Ta đột nhiên nhớ tới cha ta, biết tại sao, ta rất muốn cho bọn họ biết chuyện của cha ta, “Hơn nữa, nàng thích cha ta.”

   Quả nhiên, tất cả mọi người đều nhìn ta.

   ?” Khách Tùy cười vô cùng kỳ quái.

   Ta có chút đắc ý, “Đương nhiên rồi. Phải biết rằng, trước kia nữ tử thích cha ta có thể xếp hàng từ cửa thành đến cửa nhà ta đó!”

   “Sao có thể có người như vậy.” Khách Ức hình như phục lắm, “Trừ phi…… có của phẩm tính Khách Lộ, thân thủ của Khách Hành, tài văn chương của Khách Tùy, trí tuệ của ta!”

   ngại quá, gia phụ vừa vặn có đủ.” Ta phải ý cười cười.

   thể nào?” Khách Hành cắn chiếc đũa.

   “Ha ha, phải ta khoe khoang, cha ta quả thực là con người hoàn mỹ a!” Ta rất thích cha ta, có cha như vậy tốt.

   “Con người hoàn mỹ……” Khách Tùy yên lặng lập lại lần.

   “Như thế nào? tin a?” Ta bịa đặt nha! “Được rồi, ta lấy chứng cứ ra đây. Các người biết vì sao thanh lâu cách vách lại lấy tên là ‘Hoa Nguyệt Xuân Phong lâu’ ?”

   biết.” Khách Ức cùng Khách Hành đồng thanh .

   “Vào hai mươi năm trước, thành này có ba vị danh kỹ: ‘hồi mâu nhất tiếu bách hoa tàm’ Tích Hoa nương, ‘xuân phong nhất khúc tẫn tương tư’ Vãn Xuân nương, ‘vũ phá phù vân kiến nguyệt hoa’ Lưu Nguyệt nương. Có vị văn nhân ba vị nương này chính ứng câu thơ: hoa nguyệt chính xuân phong. Cho nên thanh lâu cách vách liền đổi tên gọi là ‘Hoa Nguyệt Xuân Phong lâu’. ba vị nương này chỉ xinh đẹp hơn nữa tài hoa cũng dào dạt. Nhưng mà, sau này Tích Hoa nương buồn bực mà chết, Vãn Xuân nương xuất gia, Lưu Nguyệt nương vốn bị tuyển vào cung, nhưng nàng lại cố ý ở lại. Nguyên nhân do cùng người — cha ta. Mà Lưu Nguyệt nương chính là Nguyệt di. Aiz, có thể lọt vào mắt xanh của ba vị nương xuất chúng như thế, cha ta rất lợi hại đó!” Ta cao hứng phấn chấn .

   “Cha đúng là hại người. Những nương tốt như vậy, phải chết cũng xuất gia.” Khách Hành thở dài.

   bậy!” Đáng ghét, dám cha ta hại người! “ cho huynh biết, cha ta chết trận ở sa trường, cho nên Tích Hoa nương mới tự tử, Vãn Xuân nương mới luận phật. Nguyệt di cũng là vì chiếu cố ta mới lưu lại, chứ phải cha ta hại người đâu!”

   Mọi người đột nhiên lặng im.

   Như thế nào, ta sai cái gì sao?

   “Làm sao vậy?” Ta khó hiểu, “A, có gì, cha ta qua đời lâu, chút cũng sao!” Ta bừng tỉnh đại ngộ, bọn họ là muốn nhắc đến chuyện thương tâm của ta.

   “Đúng rồi, vậy nương của Đinh tỷ tỷ là người như thế nào?” Khách Ức đánh vỡ trầm mặc.

   “Ách, à, nương ta a. Người là tiểu thư khuê các, có tri thức hiểu lễ nghĩa, tài mạo song toàn, chỉ là thân thể rất yếu, thể chịu gió thổi hay phơi nắng.” Trong trí nhớ nương vĩnh viễn mang theo nụ cười dịu dàng tao nhã, người có hương thơm ngọt ngào, giọng mềm mại tinh tế, rất thích nha. Ta tự chủ được nở nụ cười, “Nương ta cùng cha ta rất xứng đôi, hơn nữa tương kính như tân, quả thực là thần tiên quyến lữ a!”

   “Woa, tốt như vậy?” Khách Ức cười.

   “Đương nhiên, nhớ năm đó……”

   …………

   Ta sớm trở về phòng, nhưng thể ngủ được. Có quá nhiều chuyện làm cho ta cảm thấy vui sướng. Giờ mà trang điểm chút chắc cũng được! Ta cười, lấy những thứ Nguyệt di cho ra.

   Quần áo của “Kì tú phường”, đồ trang sức của “Bích Ngọc trai”, son của “ Hoa Dung các”…… Thành mấy thứ này đối với bình dân nữ tử như ta căn bản chính là xa xỉ như trong mộng, Nguyệt di đúng là bỏ đủ tiền vốn! Ta mười tám tuổi, nếu là con nhà khác chắc sớm giúp chồng dạy con. Ta là rất kỳ quái, Nguyệt di cũng là hy vọng ta sớm chút có nơi trở về mới muốn ta trang điểm xinh đẹp chút. Nhưng mà…… ta như vậy……

   Ta nhìn trong gương thấy giống ta chút nào, , như ta vậy…… Ai lại muốn a! là bi kịch nhân gian…… Ta cũng có vài phần tư sắc mà! Hơn nữa lại chịu khó, giặt quần áo nấu cơm giỏi, sao lại có người đến cầu hôn nhỉ? Quả thực là…… bi kịch nhân gian a! Ta nở nụ cười, là nhàm chán a, ta!

   chút thôi.

   ……

   Kéo váy dài từ thang lầu xuống, cảm giác là tốt nha! Ta tự mình say mê.

   A, tiếng đàn từ nơi nào truyền đến?

   Ta chậm rãi tản bộ, tới hậu viện.

   Khách Tùy ngồi ở chỗ đó, lẳng lặng gảy đàn. Ta chần chờ, có nên gọi hay ?

   Hình như cảm giác được có người, ngừng lại, quay đầu nhìn ta.

   “Còn chưa ngủ a?” Ta cười chào hỏi.

   ràng sửng sốt chút.

   Như thế nào? Rất khó coi phải ? Ta theo bản năng nhìn nhìn trang phục của mình. “Làm sao vậy, có gì kỳ quái sao?” Ta sợ hãi .

   , có.” cười lắc đầu, “Rất đẹp.”

   Ta lập tức nở nụ cười, “Đâu có, đâu có.” Phải khiêm tốn nha, nhưng mà trong lòng cũng vui vẻ đến nở hoa. Quả nhiên, nữ tử đều thích được người ta khen ngợi. “Quấy rầy nhã hứng của huynh, thực ngại quá.”

   đâu.” vỗ vỗ cổ cầm lại nhìn ta, “Tiểu Đinh, muốn thử chút ?”

   cần!” Ta vội vàng , “Ta đối với việc này biết gì cả.”

   nở nụ cười, “ ngại, ta có thể dạy .”

   A, như vậy. “Cái này, tốt lắm đâu!” Tình ngay lý gian, ta cũng phải tránh tị hiềm chứ.

   đặt đàn xuống, “ sao, thử chút .”

   như vậy, như thế ta liền…… ta vừa định qua, giọng xông ra.

   “Ô, trễ thế này, mọi người làm gì thế?”

   Khách Ức…… rất sát phong cảnh đó!

   “Ô, Đinh tỷ tỷ sao lại mặc trang phục như vậy? Sinh bệnh hả?” Khách Ức tới, “Ô, Khách Tùy ngươi gảy đàn à. tốt quá, dạy ta !” gì mà ngồi xuống. Rất cố ý tách ta cùng Khách Tùy ra.

   “Tiểu Ức, tiểu hài tử nên ngủ sớm chút!” Ta hai tay chống nạnh .

   “Ô, tỷ tỷ, bộ dạng ngươi như vậy cùng quần áo này hợp nha. Phải thục nữ chút.” Khách Ức cười gian.

   Ngươi –

   “Ai nha, thể nào. Bữa khuya ta nấu thơm như vậy sao? Mọi người đều thức dậy?” Khách Hành biết từ chỗ nào ra, tay còn bưng nồi gì đó.

   Ta liền suy nghĩ vì sao gần đây đồ ăn tại trù phòng ít , ra là tiểu tử này!

   khi như vậy, mọi người cùng nhau ăn là được.” cười đến vẻ mặt biết sống chết. “Hả, bà chủ thay quần áo! tệ, tệ.”

   Ngươi –

   “Khách Lộ, ngươi tới vừa đúng lúc, ăn bữa khuya!” Khách Hành lớn tiếng .

   Khách Lộ cầm đậu sáng mai dùng để làm sữa đậu nành vừa đến.

   nhìn ta, ánh mắt có chút kỳ quái, “ cần, ta đói bụng.” xoay người bỏ .

   “Đừng tuyệt tình như vậy, Khách Lộ ca ca.” Khách Ức bưng nồi lên, “Là phật khiêu tường! *”

   “Phật khiêu tường?!” Ta phen đoạt lấy nồi, “Đáng ghét, rất đắt tiền đó! Trả tiền đây!”

   Bốn người đồng thời sửng sốt. Quả , ở trước mặt bọn họ ta chưa bao giờ chuyện như vậy.

   “Phật khiêu tường?!” Ta phen đoạt lấy nồi, “Đáng ghét, rất đắt tiền đó! Trả tiền đây!”

   Bốn người đồng thời sửng sốt. Quả , ở trước mặt bọn họ ta chưa bao giờ chuyện như vậy.

   “Đinh tỷ tỷ……” Khách Ức có chút kỳ quái, “ quyết đoán!” Khách Ức vẻ mặt sùng bái.

   Cái gì? Ta ngã.

   “Bà chủ, nhìn ra nha, là nữ trung hào kiệt.” Khách Hành vẻ mặt tán thưởng.

   Cái gì? Ta ngất.

   “Tiểu Đinh, là lợi hại a.” Khách Tùy cười vô cùng dịu dàng.

   Cái gì? Ta đập đầu.

   Ta quay đầu nhìn hy vọng duy nhất của mình — Khách Lộ.

   “Ta ngâm đậu.” Khách Lộ cười, khó gặp a.

   Cái gì? Ta ta ta…… như thế nào lại như vậy a!

   “Được rồi, tỷ tỷ. Kết cục định, ăn là xong mà!” Khách Ức lấy nồi từ trong tay ta.

   “Đúng vậy. Khách Tùy, ngươi đánh đàn để giúp vui !” Khách Hành xoay người lấy chén.

   “Khách Lộ, đậu này lát nữa hãy ngâm.” Khách Tùy vỗ vỗ vai Khách Lộ.

   Quên , ta thể ngăn cản. Nhưng mà, kỳ quái, ta lại giận chút nào. Aiz, tà nha!

   ……

   Phụ thân từng với ta, cái gọi là “hoa nguyệt chính xuân phong” là chỉ hoa tươi, trăng sáng, gió xuân cùng tồn tại, cũng chính là cảnh sắc xinh đẹp nhất đời này.

   Ta hôm nay hình như cảm nhận được chút. Tiếng đàn, gió đêm, mùi phật khiêu tường, lời quan tâm thân thiết, trong đêm có người làm bạn…… Đây có lẽ là đêm đẹp đẽ nhất mà ta biết.

   Nhưng mà, phật khiêu tường a, rất đắt tiền đó!   Hết chương.

   Chú thích:

   *Phật khêu tường: Đây là món ăn nổi tiếng ở tỉnh Phúc Kiến gồm gà, vịt, giò lợn cùng nhiều loại hải sản khô được ninh chung trong nồi rượu lớn. Món ăn này ngon và nổi tiếng đến mức người ta đùa rằng đến cả đức Phật mà nghe được mùi thơm của nó dầu Ngài có ngồi thiền cũng phải bỏ để leo tường tìm, do đó mà có tên này.

   [​IMG]
   B.Cat thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 6 : Quân thấy (1).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   Ta quét, ta quét, ta quét quét quét! Ta cực kỳ chăm chỉ quét dọn gian phòng trang nhã, về gian phòng này, năm cũng chỉ dùng lần, nhưng mà năm lần này cũng khiến người ta phiền!

   “Đinh tỷ tỷ, tỷ làm cái gì?” Khách Ức thò đầu vào.

   “Hả? Quét dọn a. ràng như vậy, nhìn thấy sao?” Ta vừa lau mồ hôi vừa .

   phải, ta hỏi là, vì sao tỷ cho bọn tiểu nhị đến làm.” Khách Ức vào, cười .

   “Ha ha, ta rảnh rỗi thôi!”

   “Vì sao đột nhiên lại quét dọn gian nhã tòa (gian phòng trang nhã) này? Tỷ tỷ phải dùng đến nó sao.” Khách Ức cầm lấy tấm vải, giúp đỡ lau dọn.

   “Hôm nay là ngày đặc biệt.” Ta cười.

   “Bà chủ!” tiếng kêu to từ dưới lầu truyền đến.

   Ta thở dài, nặn ra nụ cười chuyên nghiệp, xuống lầu.

   “Trương gia, hôm nay tới sớm a.” Ta trưng bộ mặt tươi cười nghênh đón.

   “Ừ, Giang chưởng quầy, gần đây buôn bán tệ nha.” Trương Liêm cười, vẻ mặt hiểm.

   “Nhờ phúc của các vị đại gia.” Ta khách khí , “Đến, các vị đại gia mời lên lầu.”

   “Được.” đám bộ khoái tùy tiện lên lầu.

   “Khách Ức, phân phó phòng bếp chuẩn bị vài món ăn – mấy món đắt nhất ấy!” Ta với Khách Ức xuống lầu.

   Khách Ức mang vẻ mặt “ta hoàn toàn hiểu ”, gật gật đầu, đến phòng bếp.

   Ngày nộp thuế mỗi năm lần, cũng là ngày khó chịu đựng nhất trong năm.

   “Trương gia gần đây đến ủng hộ a, phát tài ở đâu sao?” Ta vừa châm rượu vừa mở miệng.

   Trương Liêm bưng ly lên, uống hơi cạn sạch, “Còn phải do vài tên tiểu mao tặc kia sao.”

   “Aiz, Trương gia vì trị an nơi này đúng là làm lụng vất vả a.” Ta phi! Cái gì mà tặc, còn phải những người “thanh niên có chí” quen nhìn ngươi tác oai tác quái sao, loại bại hoại như ngươi mới là tai họa lớn nhất ở đây!

   tới trị an, gần đây nơi này loạn lắm. Lần trước ở ngõ đầu đông có án mạng còn chưa tìm được manh mối.”

   Khi Trương Liêm như vậy, thần kinh của ta đều khẩn trương lên hết. Nhân sĩ có liên quan ở trong điếm của ta a.

   Lúc này, Khách Ức bưng đồ ăn tiến vào.

   “Bà chủ Giang, tiểu tử này là –” Trương Liêm lập tức quan sát Khách Ức từ xuống dưới.

   Sao vừa Tào Tháo Tào Tháo lại ra a? “À, người này a, là bà con xa thân thích của ta. có chỗ ở, ta cho ở nơi này của ta làm việc vặt.” Ta lập tức cười dối, đồng thời ra hiệu cho Khách Ức rời .

   .” Trong cặp mắt lớn của Trương Liêm có loại thần sắc kỳ quái, “Ta nghe nơi này của Giang lão bản gần đây có vài tên tiểu nhị lai lịch , hình như còn quyến rũ con đàng hoàng nữa!”

   Biết là ngươi muốn mượn cớ để ra oai mà! “Ai u, điều này oan uổng mà. Là ai tung tin nhảm thế, Trương gia trăm ngàn lần đừng nghe kẻ này bậy. Tiểu nhị này của ta là người phẩm tính đoan chính a.” Ta lập tức thể thức hóa biện giải (giải thích cho có hình thức).

   “Bà chủ Giang, là người hiểu chuyện, loại việc này, ta tin cũng vô dụng……” Trương Liêm cười gian.

   Ta lập tức lấy ra bạc chuẩn bị trước, “Vậy mong Trương gia thay tiểu điếm nhiều lời hay môt chút.” là, đòi tiền lại , ai rảnh cùng ngươi đánh đố chứ.

   Trương Liêm vừa thấy bạc liền vui vẻ, “Phẩm tính của Giang lão bản trước giờ ta đều rất ràng, đúng là tiêu biểu cho lương dân (người dân hiền lành, an phận) nơi này, mọi người có đúng ?”

   Đám bộ khoái đều nhao nhao,“Đúng vậy, đúng vậy.”

   “Bà chủ Giang cứ yên tâm,‘Túy khách cư’ có chuyện gì, Trương Liêm ta quyết ngồi xem!”

   “Đa tạ Trương gia.” Ta phi, nương ta còn cần ngươi che chở sao? Ta cược, trong đám tiểu nhị của ta người nào cũng có thể đánh cho ngươi răng rơi đầy đất. Chẳng qua là bộ dáng này của ta nếu bị đám kia trông thấy, bọn họ nhất định cảm thấy ta vừa nịnh hót lại lõi đời đây……

   Vừa cười cười, có người đẩy cửa tiến vào.

   “Tiểu Thạch, sao bây giờ mới đến.” Nụ cười của Trương Liêm kỳ quái, “Đến đây, ta giới thiệu cho, vị này là bà chủ ‘Túy khách cư’’ — Giang Đinh, bà chủ Giang. Đây là đồng mới của chúng ta — Thạch Chước.”

   Ta nhìn người vừa đẩy cửa vào, thấy cùng đám bộ khoái này hơi khác, coi như là có tính cách. Nhưng mà vật họp theo loài, người chia theo đàn, có lẽ cũng phải người tốt gì đâu. Ta lên : “Là Thạch đại gia a, hạnh ngộ hạnh ngộ!”

   liếc nhìn ta cái, trong mắt có vẻ khinh thường. lập tức đến cạnh bàn, với đám người hi hi ha ha kia: “Còn làm việc, các ngươi sao lại ở trong này uống rượu?” giọng điệu nghiêm túc mà đứng đắn.

   Ta khỏi cảm thấy có chút đáng thương, loại người tận tụy như chỉ sợ làm được bao lâu, trước kia cũng có bộ khoái tốt họ Chu, nhưng mà tại biết bị “giáng” (cách chức) nơi nào.

   Ngoài dự kiến của ta là, đám bộ khoái này vốn rất có khí thế lại ngoan ngoãn đứng lên, chuẩn bị .

   “A, Trương gia các vị đây là…… Sao đột nhiên lại phải ?” a, tốt! Nhưng mà ta vẫn tiến lên .

   “Aiz, đa tạ bà chủ Giang khoản đãi, chúng ta còn có công trong người, ở lâu!” Trương Liêm sắc mặt có chút kỳ quái, cũng quay đầu lại mang đám người rồi.

   Ha ha ha…… tốt quá! Đồ ăn của ta còn chưa đem lên hết đâu! Lần này buôn bán lời rồi! Ta thầm cao hứng!

   Lúc này, cái người tên Thạch Chước đột nhiên dừng ở bên người ta, khiến cho ta có điểm khẩn trương. Ta còn chưa kịp phản ứng, đưa thỏi bạc ra. “Tiền rượu và thức ăn.” có biểu tình gì .

   “A? Ồ.” Ta sửng sốt vài giây, sau đó nháy mắt phục hồi như cũ,“Này…… Thạch gia quá khách khí. cần.” Ta đem bạc trả trở về. Quái nhân, loại tiền này ta nào dám nhận.

   cũng đáp, mà đem bạc đặt ở bàn, xoay người bỏ , còn quên lưu lại câu: “Về sau cần gọi cái gì ‘Gia’, gọi tên ta là được.”

   Ta khỏi nở nụ cười, vẫn là thanh niên mới ra đời đầy nhiệt huyết đây. Ta cũng ghét người chánh trực như vậy, nhưng mà nhìn loại người như Trương Liêm này nhiều rồi, ta cuối cùng cảm thấy Thạch Chước này có điểm buồn cười. hẳn là đợi được bao lâu đâu. Ta nhìn bóng dáng , bất đắc dĩ cười cười.

   ……
   Chương 6 : Quân thấy (2).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   …….

   Thời gian ăn cơm chiều, Khách Ức đứng bưng bát cơm, miệng lưỡi lưu loát. “Tên Thạch Chước kia a, là bộ khoái vừa được điều đến. Nghe võ công và văn chương đều rất xuất chúng, quan trọng nhất là, cha là hộ bộ Thượng Thư Thạch Bỉnh Văn, quyền cao chức trọng……

   “Ngươi sao biết nhiều như vậy?” Khách Hành khách khí cắt ngang lời .

   “Vừa rồi hỏi Trương đại ma Lý đại thẩm bọn họ a.” Khách Ức ngồi xuống, .

   “Hỏi cái này làm gì?” Khách Tùy cười, khó hiểu .

   Khách Ức nhìn ta, : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Đúng , Đinh tỷ tỷ.”

   “Ha ha.” Ta cười gượng , “Cái gì mà chiến chiến chứ, thêm chuyện bằng bớt chuyện. Chớ chọc đám người kia tốt rồi.” Aiz, các ngươi hiểu có hiểu là cần nhóm lửa thân (chuốc họa vào mình) a.

   Khách Ức nghe xong lời ta , có chút bất đắc dĩ thở dài. Lập tức cúi đầu ăn cơm.

   Ta biết, là muốn giúp ta. Nhưng mà, ta có tính đại hiệp như bọn họ. Ta chỉ là nữ tử bình thường chỗ nươg tựa, chỉ có thể dựa vào bản thân tự lực cánh sinh. Phố phường cũng tốt, lõi đời cũng tốt, chỉ có như vậy ta mới có khả năng yên ổn mà sống.

   Cơm nước xong, mấy người liền trở về phòng, ta mình ngồi ở quầy tính toán sổ sách.

   Tiếng đập cửa dồn dập ngột cắt ngang suy nghĩ của ta.

   “Khách quan……” Ta mở cửa, còn chưa xong, liền đem lời của mình nuốt xuống. thể nào! cây đao lớn a!

   “Đem…… Đem tiền giao ra đây!” Đó là nam tử khoảng ba mươi tuổi, tinh thần sa sút, cầm đại đao, .

   Giọng run rẩy như vậy, lần đầu tiên cướp bóc hả? Ta rất phối hợp vẻ mặt sợ hãi, lập tức chạy đến bên quầy, đem bạc gói kỹ, “ hùng tha mạng, đây là tiền.” Ta run run đưa tiền lên.

   phen tiếp nhận, cũng quay đầu lại mà chạy.

   Ta xoay người nhặt bạc vội vàng làm rơi, hướng về phía bóng dáng lớn tiếng : “ hùng, người rớt mười lượng a!”

   Lúc này, ta đột nhiên nghe thấy lầu có tiếng vật nặng ngã xuống đất, quay đầu, bốn tiểu nhị từ lầu chậm rãi xuống, còn vỗ vỗ bụi người.

   “Đinh tỷ tỷ, tỷ…… bị cướp a?” Khách Ức cười hỏi.

   Ta lập tức làm vẻ mặt kinh sợ, “Đúng vậy đúng vậy! đáng sợ a!” Ta còn muốn nặn ra vài giọt nước mắt, nhưng cố gắng có kết quả.

   “Nhanh báo quan .” Khách Hành chen vào câu.

   Báo quan? Phải coi tiền là dùng vào đâu chứ! Hơn nữa, phải bị buộc cùng đường, ai có việc gì đến cướp bóc a? Có cần đuổi tận giết tuyệt ?

   Ta cười : “Quên , quên . Coi như là làm việc tốt bố thí cho người ta, tìm chỗ khoan dung mà độ lượng thôi!”

   Khách Hành cười lắc đầu, “Ta đây cũng mặc kệ.” ngáp lên lầu.

   Khách Ức dụi dụi mắt, : “Ta cũng ngủ.”

   Khách Tùy cười cười với ta, xoay người rời .

   Đây là ý gì? Ta khó hiểu, mọi người cười đến như vậy có nghĩa là gì?

   có lỗi……” Giọng Khách Lộ có chút phiền muộn, “Đáng lẽ ta nên ở lại chỗ này.”

   phải lỗi của huynh!” Ta ngừng giải thích, Khách Lộ có phần rất thiện lương, loại trách nhiệm này cũng ôm vào người, “Trở về nghỉ ngơi !” Ta cười, “Ngày mai cố gắng làm việc, giúp ta kiếm tiền trở về là được!”

   gật gật đầu, có chút áy náy trở về phòng.

   Aiz! Gần đây ta hình như lại bắt đầu xui xẻo rồi……

   ……

   thể nào?! hiệu suất làm việc của quan phủ khi nào trở nên cao như vậy? Ta nhìn bộ khoái Thạch Chước, vẻ mặt nghiêm túc đem bao bạc đưa tới trước mặt ta, khỏi có chút kinh ngạc.

   “Đây là tiền của .” Trong giọng của nghe ra vui hay giận.

   “Ách…… Đúng vậy.” Ta đứng ở quầy, .

   “Là cướp tiền của đúng ?” Thạch Chước chỉ chỉ nam tử đêm qua đến cướp bóc, bị trói gô, rất giống cái bánh chưng.

   Đáng chết! Người ta chỉ là sống nổi nữa mới có thể bí quá hoá liều, ngươi làm gì đuổi tận giết tuyệt như thế? Cha ngươi là đại thần triều đình, chỉ biết vinh hoa phú quý của bản thân, có từng nhớ đến trăm họ khó khăn? Ta lập tức ra quyết định.

   “A! Đại thúc!” Ta lên ôm lấy cái “bánh chưng” kia, sau đó quay đầu, “Ngươi làm gì bắt đại thúc ta?!”

   Thạch Chước ngây ngẩn cả người — hẳn là! “ là……”

   là đại thúc bà con xa của ta.” Ta lập tức làm vẻ mặt trầm oan đãi tuyết, “ làm ăn thất bại, nợ nần vô số, mới đến nơi này tìm ta. phạm vào tội gì, các ngươi muốn bắt ?” Ta vừa , bên nháy mắt với người nọ. Người nọ lập tức hiểu ý, liều mạng gật đầu.

   Thạch Chước nhìn nhìn chúng ta, : “Chính miệng thừa nhận cướp tiền của ……”

   Ta lập tức cắt ngang lời ,“Đại thúc ta bởi vì mắc nợ đả kích quá lớn, tinh thần bình thường. tiền này là ta cho .” Ta nhìn nhìn chung quanh, “Tiểu nhị của ta có thể làm chứng a! Khách Lộ, Khách Hành, Khách Tùy, Khách Ức.”

   “Đúng vậy, đúng vậy!” Bốn người lập tức hợp tác lên tiếng.

   Thạch Chước suy nghĩ trong chốc lát, “Thả người.” chậm rãi mở miệng. “ quấy rầy.” xoay người rời .

   Ta thở ra, “ tiễn.”

   Nhìn thấy bộ khoái xa, nam tử kia lập tức quỳ xuống, “Đa tạ nương, đa tạ nương.”

   cần khách khí. Cầm bạc nhanh , đại thúc.” Ta cười cười, nâng dậy, .

   Người nọ cảm động đến rơi nước mắt rời .

   “Đinh tỷ tỷ, ta lần đầu tiên cảm thấy tỷ vĩ đại như vậy nha!” Khách Ức nâng cằm cười .

   ?” Ta hướng cười cười. “Tàm tạm thôi.” Ta cúi đầu, ra ngoài cửa.

   “Tiểu Đinh.” Khách Tùy đưa tay giữ vai của ta.

   “Ta ra ngoài chút.” Ta cười , lập tức bước nhanh rời .

   ……

   Trời có mưa gió khó lường, nhân có họa phúc ngờ? Ta mà lại gặp gỡ đăng đồ tử (kẻ háo sắc). Có lầm hay a?

   “Ha ha a, tiểu thư, chúng ta cùng nhau chơi đùa chút nha.” Kỳ quái, vì sao đăng đồ tử đều giống nhau như vậy?

   “Tránh ra.” Ta miễn cưỡng .

   “Cái gì? Nàng bảo chúng ta tránh ra? Ha ha ha……”

   Trị an nơi này của chúng ta khi nào trở nên kém như vậy? Bộ khoái ngu ngốc mày làm cái gì a! Ta vừa nghĩ như vậy, đám bộ khoái tới.

   Lại là ? Ta cùng họ Thạch này đến tột cùng là kết nghiệt duyên gì trong cuộc đời này thế?

   “Ô, bộ khoái đại ca.” đăng đồ tử vẻ mặt đê tiện cười cười qua, “Loại việc vớ vẩn này ngươi tốt nhất là nên can thiệp vào.”

   Thạch Chước nhìn nhìn , “Cút ngay.”

   Ta nhìn quanh bốn phía chút, mọi người đường nhìn náo nhiệt. Chậc, phiền toái a!

   “Ai u, người này hình như biết chúng ta là ai!” Đăng đồ tử Giáp vẻ mặt vẫn cười đến biết sống chết, “Chúng ta cũng dễ chọc. Thức thời đừng quản việc của lão tử!”

   Quan tặc cấu kết? Ta nghĩ. Tám phần là đúng! Con của biểu đệ của đại của muội muội của tiểu thiếp của Huyện thái gia? Ta khỏi vì ý nghĩ này của mình mà nở nụ cười.

   “Lão đại! Nàng cười chúng ta.” Đăng đồ tử Ất kêu lên.

   A? Nguy rồi! Cười cũng phạm pháp hả?

   Mắt thấy cái tát của tên đó muốn đánh ra, ta quyết định làm chuyện nữ tử yếu đuối nên làm –“Cứu mạng a!”

   Sau đó trong nháy mắt tên đó bị đánh ngã xuống đất. Oa, nhanh!

   Thạch Chước nhìn nhìn đám người kia, “Còn có ai phục?”

   “Dám đánh huynh đệ chúng ta?! Các huynh đệ, lên!”

   Mắt thấy người hai bên bắt đầu xung đột, có người từ trong đám đông tiến vào.

   “Dừng tay!”

   Tiểu Tề? Ta có chút khinh thường cười cười.

   “Đại ca đến rồi! Thối bộ khoái, các ngươi xong rồi!” Nhóm đăng đồ tử cuồng tiếu .

   Tiểu Tề ngượng ngùng cười cười với ta, “Ách, là Đinh nương a.”

   “Ừ.” Ta vẫn cười.

   “Đám ngu ngốc các ngươi!” hung hăng mắng đám huynh đệ kia, “Còn nhận lỗi với Đinh nương!”

   Đám đăng đồ tử nhất thời kịp phản ứng, nhưng lập tức nghe lời cúi đầu xin lỗi.

   “Đinh nương, quấy rầy.” Tiểu Tề vẻ mặt cười cười rời , lúc gần lại hung hăng trừng mắt nhìn Thạch Chước cái.

   Đám người ngoài thấy có náo nhiệt để xem, liền bỏ hết.

   “Đa tạ Thạch gia cứu mạng.” Ta dịu dàng , cái loại nịnh nọt này ngay cả ta cũng cảm thấy ghê tởm.

   Thạch Chước gì thêm, chỉ yên lặng gật gật đầu, lập tức chuẩn bị rời .

   “Thạch gia.” Xuất phát từ chủ nghĩa nhân đạo tinh thần, ta gọi , “Vừa rồi nam tử kia thế lực rất lớn, mong ngài cần phải cẩn thận.”

   Thạch Chước nhếch cười, “Đa tạ nương nhắc nhở.” Lời tuy như thế, nhưng trong giọng của ràng có ý xem thường, làm cho ta cảm thấy bản thân có chút tự tìm mất mặt.

   Khó chịu, ta nhất định phải đả kích ! “Cũng mong Thạch gia sau này cần xen vào việc của người khác.”

   biến sắc, ràng là bị ta đả kích.

   “Nơi này thị thị phi phi đều phải đơn giản như trong tưởng tượng của ngài.” Ta cười cười, “Cái gì công lý, chính nghĩa, sớm thể thực được. Ta nếu là ngài liền bo bo giữ mình, cần xen vào những tranh chấp cần thiết. Cái gọi là cường long nan áp địa đầu xà (rồng mạnh khó đè đầu rắn)……”

   là nghĩ như vậy sao?” Thạch Chước vẻ mặt lạnh lẽo.

   “Đúng vậy.” Ta sửa sang quần áo, “ đúng sao?”

   “Nếu nghĩ như vậy, cần gì phải cứu tên cường đạo kia?” đột nhiên cười , “…… cũng phải đại thúc gì của mà.”

   Ta khỏi sửng sốt chút, bị người nhìn thấu tâm tư quả nhiên là làm người ta thực khó chịu, làm ta câu cũng nên lời.

   “Ta nhất định thay đổi suy nghĩ của mọi người.” nhìn ta, nghiêm túc . Lập tức rời .

   Aiz. Tục ngữ đúng lắm, nghe lời người già, chịu thiệt ở trước mắt. Gặp phải Tiểu Tề, ngươi cho là chính mình còn có ngày lành sao? Nhưng mà, kỳ quái, ta đến tột cùng ở chờ mong cái gì đây? Chẳng lẽ ta tin tưởng người kia thay đổi được cái gì sao? thể nào?……
   B.Cat thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 7: Quá khứ (1).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   Hôm nay hình như có chút lạnh nha! Ta đứng ở hậu viện, cầm đống quần áo chưa giặt. Quả nhiên là thời tiết tháng chín a! Lại , vấn đề quần áo mùa đông của bọn lao công miễn phí của ta…… Có phải là nên làm luôn hay ?

   Trong lúc ta nghĩ ngợi, Khách Lộ vừa lại đây.

   “Sớm a, Khách Lộ.” Ta cười chào hỏi .

   “Ừ.” gật gật đầu. nhìn nhìn quần áo trong tay ta, mở miệng : “Ta giúp múc nước.”

   “Tốt.” Ta cầm quần áo bỏ vào bồn, vui vẻ .

   “Huynh thức dậy thực sớm a.” Ta tiếp nhận thùng nước trong tay , “Đám kia chắc còn ngủ nhỉ?”

   “Ừ.” trả lời ngắn gọn, “Ta xay sữa đậu nành.”

   Ta khỏi mừng thầm trong lòng. Woa! Nhân sinh đời, ta làm sao lại có thể tìm được tiểu nhị chịu khó, lại tự giác, có năng lực làm việc, lại cần tiền công, diện mạo thượng thừa, lại nhiều! Chuyện tốt nhiều a!

   “Đúng rồi……” xoay người, “Rượu trong hầm……”

   Ta lập tức nhảy dựng lên. “Nguy rồi! Ta quên nhập hàng!” Aiz, chỉ trách việc buôn bán gần đây của Túy khách cư tốt quá. Rượu trước đây mười mấy năm cũng chưa bán xong, vậy mà chỉ trong mấy tháng này bán đến còn lại bao nhiêu, còn cung đủ cầu. Mà kẻ nhàn nhã như ta lại quên luôn chuyện nhập hàng!

   “Bây giờ còn kịp!” Ta bỏ quần áo trong tay xuống, chạy , nghĩ lại đúng, lại quay đầu , “Khách Lộ, huynh có rảnh ?”

   gì, chỉ yên lặng đuổi kịp.

   Aiz, hy vọng còn kịp.

   ……

   “Kì Phong gia gia.” Mặc dù có chút ngượng ngùng, nhưng ta vẫn gõ cửa mạnh.

   “Ai a? Mới sáng sớm.” Kì Phong gia gia vừa ngáp vừa mở cửa, “Ồ, là Đinh nhi à.”

   “Kì Phong gia gia.” Ta có chút áy náy , “Con đến chuyển vài hũ rượu.”

   “Rượu?” Ông cười cười, “Xem ra buôn bán tệ nhỉ!” Ông mở cửa rộng chút, “Vào .” Ông lườm lườm Khách Lộ, “Tiểu tử này là ai a?”

   là tiểu nhị trong điếm ta.” Ta vội a, đợi mở cửa tiệm mà có rượu bán thảm, ta cũng rảnh chuyện phiếm.

   Kì Phong gia gia cũng hỏi nhiều, ông xoay người vào nhà, mở cửa phòng trong. “Tự mình chuyển .”

   Rượu của Kì Phong gia gia chỉ cung cấp cho ta cùng Nguyệt di, cho nên kho trữ hàng này của ông có chút giống chỗ thường. “Khách Lộ, phiền huynh.” Ta lấy vò Trúc Diệp Thanh, với Khách Lộ, “Còn có ba vò ở bên kia……” Ta chưa xong, Khách Lộ nhấc vò rượu trong tay ta.

   “Để ta làm.” lại cầm lấy vò, ra phía ngoài.

   Nhìn nhanh nhẹn đem vò rượu đặt vào xe đẩy tay ở ngoài cửa, ta khỏi có cảm giác khác thường. Được người chiếu cố như vậy, là chuyện bao lâu trước kia……

   “Tiểu tử này rất chịu khó nha!” Kì Phong gia gia vuốt râu cười , “Làm sao tìm được thế?”

   Ta thở dài, “Tự mình tìm tới cửa.”

   ? Thú vị!” Kì Phong gia gia đột nhiên cười gian.

   Khách Lộ cũng để ý, mà là tiếp tục chuyển rượu.

   Lúc này, Kì Phong gia gia đột nhiên cầm vò rượu ném về phía Khách Lộ. “Tiểu tử, lấy thêm vò thế nào?”

   , , thể nào? Rượu của ta a……

   Khách Lộ hai tay đều cầm vò rượu, căn bản vô lực tiếp đón. Nhưng mà chút do dự, xoay lưng lại, nhấc chân tiếp được vò rượu kia, lại đem đặt đất. Phản ứng cực nhanh, động tác nhàng, quả thực làm cho người ta thể tin được.

   Ta khỏi thở ra. Thiếu chút nữa quên Khách Lộ vốn là “thiếu hiệp”, sợ bóng sợ gió hồi, sợ bóng sợ gió hồi.

   “Ô, là người luyện võ sao?” Kì Phong gia gia càng hứng thú.

   thể nào? Còn tiếp sao? Ta biết tính tình của Kì Phong gia gia, ông nếu muốn đùa, chưa xong chưa ngừng.

   Còn chưa kịp ngăn cản người, Kì Phong gia gia tấn công. “Thử xem hạ bàn (từ thắt lưng trở xuống) của ngươi.” Ông cước đá vào thắt lưng của Khách Lộ.

   “……” Khách Lộ có chút khó xử, chỉ né tránh cũng đánh trả.

   “Này, gia gia người……” Lời của ta Kì Phong gia gia hoàn toàn nghe lọt, nhìn hai người bọn họ ngươi công ta phòng, ngươi phòng ta công hỗn loạn, ta khỏi lo lắng cho rượu của ta. “Trăm ngàn lần đừng đánh nát……” Ta giọng thầm.

   “Công phu tệ!” Kì Phong gia gia hình như chơi rất vui, “Học ở đâu thế?”

   Khách Lộ nghiêm mặt, câu cũng đáp.

   “Làm ta sốt ruột! Ngươi vẫn chịu ra tay à?” Kì Phong gia gia đột nhiên giơ chân, đá vào vò rượu trong tay Khách Lộ.

   “Oa –” được! Rượu đáng thương của ta!

   Khách Lộ có đường lui, đành phải chặn đánh. Hai chân giao đá, kình lực mạnh mẽ, đẩy hai người lui vài bước.

   “Hảo thân thủ, hảo thân thủ! Ha ha ha……” Kì Phong gia gia vuốt râu cười vui vẻ, “ thể tưởng được ngươi tuổi còn trẻ, lại có công lực như thế……” Ông vốn muốn ca ngợi thêm vài câu, nhưng bị ta nửa đường cắt đứt.

   “Gia gia……” Ta nhìn chằm chằm Kì Phong gia gia, “Người sao lại muốn gây khó dễ cho mấy vò rượu của con? Còn nữa, bắt nạt tiểu nhị của con rất thú vị sao?”

   “Aiz, gia gia phải ý này. Chỉ là giúp con nhìn người mà thôi.” Kì Phong gia gia đưa ra khuôn mặt tươi cười.

   “Vậy con đây còn phải cám ơn ông rồi?” Ta nghiêng mắt nhìn ông.

   “Aiz, được rồi được rồi, đừng giận mà. Gia gia sai rồi có được chưa?” Kì Phong gia gia cười , “ thực, Đinh nhi a, tiểu nhị này thân thủ là…… chậc chậc…… thứ hạng giang hồ quyết nằm ngoài ba trăm hạng đầu, sao lại chạy tới chỗ con làm tiểu nhị?”

   “Gia gia, người lâu lâu…… ‘giang hồ’ mà. Người làm sao biết võ công của ở ba trăm thứ hạng đầu a?” Ta xem thường, người giang hồ gì chứ, thực nhàm chán.

   “Sao, tin lời của ta hả?” Kì Phong gia gia có chút bất mãn.

   “Tin, tin.” Ta cho có lệ.

   Khách Lộ sớm để ý tới chúng ta, tiếp tục làm việc của mình. chuyển xong vò rượu cuối cùng, ngẩng đầu hỏi: “Còn gì nữa ?”

   “Ừm. Huynh vất vả rồi.” Ta cười cười, “Chúng ta trở về .”

   “Phải ?” Kì Phong gia gia có chút đành lòng, ông với Khách Lộ, “Có rảnh lại đến giúp ta giãn gân cốt nha.”

   Khách Lộ nhếch cười, cũng trả lời.

   muốn , Kì Phong gia gia lại bảo ở chúng ta. “Đợi chút, đợi chút, ai làm rơi thứ này?” Ông đuổi tới, lớn tiếng .

   Ta quay đầu. Bùa hộ mệnh? Ta cũng có thứ này a.

   Khách Lộ lên, lấy cái bùa hộ mệnh kia. “Của ta, cám ơn.”

   Đại khái là vừa rồi đánh nhau kịch liệt, cho nên rơi ra. — đợi chút, cái kia hình như là…… khi ta cùng Nguyệt di dâng hương cầu về, sau đó lấy chia cho tiểu nhị của ta mà. …… còn giữ sao?

   ……

   “Kì Phong gia gia trước kia là đại hiệp giang hồ — chính ông , cũng biết ông vì sao làm đại hiệp làm, chạy tới trấn vô danh này của chúng ta để ủ rượu.” Ta vừa vừa giải thích cho Khách Lộ, “Quái nhân!”

   Khách Lộ cười nhợt nhạt, cũng gì.

   Ta nhìn gò má của , khỏi lại nghĩ tới lời của Kì Phong gia gia, “Tiểu nhị này thân thủ là…… chậc chậc…… thứ hạng giang hồ quyết nằm ngoài ba trăm hạng đầu, sao lại chạy tới chỗ con làm tiểu nhị?” Ta suy nghĩ trong chốc lát, quyết định hỏi , “Huynh sao? Huynh vì sao ở lại Túy khách cư?”

   Khách Lộ sửng sốt chút, cũng giống như trước đây, trầm mặc.

   “Ta chỉ là tùy tiện hỏi,” Ta lập tức cười , “Coi như ta chưa qua.” Kỳ quái, ta sao lại muốn biết nguyên nhân lưu lại a? chừng chỉ đơn thuần là muốn rời khỏi giang hồ…… nhưng mà…… ta rất muốn biết a……

   Sáng sớm ngã tư đường bóng người, im lặng đến mức nghe thấy tiếng bước chân của ta cùng Khách Lộ. Loại im lặng này hiểu vì sao lại làm cho ta cảm thấy bất an.

   “Khi đó, ta còn sức lực để tiếp tục ……” Khách Lộ đột nhiên lặng yên mở miệng.

   “Ách?” Có ý gì?

   quay đầu nhìn ta, “…… Khi ngẩng đầu lên, liền phát mình đứng ở cửa Túy khách cư……” dừng chân, “Ta nghĩ…… là nhà nghỉ……”

   “Đáng tiếc phải?” Ta nở nụ cười, “Cũng khó trách, Túy khách cư trước kia là nhà nghỉ, chỉ là vài năm gần đây phải…… thường xuyên có người nhận lầm ……”

   “Ngươi…… Tại sao lại thu nhận ta chứ?” đột nhiên hỏi như vậy, quả làm cho ta nghẹn họng.

   “Việc đó……” Ta gãi gãi đầu. Bởi vì ngươi áp đảo ta. Ta có thể trả lời như vậy sao?– đương nhiên thể! Ta đây nên như thế nào? “Thiên ý.” Có vài thời điểm ông trời là cái cớ tồi.

   nhợt nhạt nở nụ cười, tiếp tục đẩy xe.

   Cười cái gì? đến cũng lạ, mỗi lần nhìn cười, ta đều có cảm giác yên tâm. Kỳ , ta rất muốn hỏi quá khứ của . Nhưng ta biết, chỉ cần ta mở miệng, nụ cười của biến mất. Tò mò tò mò, ta vẫn chưa đến mức thành cái dạng bất cận nhân tình.

   …..
   B.Cat thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 7: Quá khứ (2).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   ……

   Aiz! Còn chưa rời giường à! Ta nhìn phòng khách của Túy khách cư vẫn yên ắng, cảm thán.

   “Đinh tỷ tỷ, tỷ về rồi!” Khách Ức từ lầu chạy xuống.

   “Ngươi thức rồi à.” là ngạc nhiên a!

   “Ừ.” Khách Ức cười, “Sáng sớm thức.” thăm dò nhìn Khách Lộ, “Các ngươi chuyển rượu hả?”

   “Đúng vậy.” ràng là vậy.

   “Đúng rồi, Khách Tùy có việc ra ngoài, Khách Hành mua thức ăn.” Khách Ức lấy ghế từ bàn xuống, “Ta đợi các người trở về mở cửa buôn bán.”

   Ô! ra mọi người đều tự giác như vậy sao? Ta sao phát giác ra nhỉ? Ta khỏi có chút cảm động.

   “Ta đem rượu vào hầm.” Khách Lộ chuyển rượu, về phía hầm.

   Ta phải là rất nhàn hạ sao? Ta nhìn Khách Ức cùng Khách Lộ vội vàng mà có chút ngượng ngùng.

   “Khách Lộ ca ca thân thủ tốt lắm a.” Khách Ức đột nhiên câu.

   “A?” Ta nhìn , “Vì sao lại như vậy?”

   Khách Ức nghiêng đầu, “Phụ đưa ba mươi mấy vò rượu trở về, thở cũng gấp. Vừa rồi cầm hai vò Nữ Nhi Hồng nặng như vậy, cơ thể suy suyễn, bước chân nặng nề. Suy nghĩ chút cũng biết bản lĩnh cao cỡ nào.” nhàn nhã .

   ?” Khách Ức người này đầu óc là tốt! Trước kia làm gì nhỉ? Ta khỏi cảm thấy mình tám phần cũng bị tiểu tử này nghiên cứu qua.

   Ta đột nhiên nghĩ tới cái gì, cẩn thận hỏi: “Đúng rồi, Tiểu Ức, lần trước tặng cho ngươi bùa hộ mệnh, ngươi còn giữ chứ?”

   Khách Ức có chút kỳ quái, “Còn giữ a, hỏi cái này làm gì?”

   “Ha ha, ta nghe người ta cái đó hình như rất linh nghiệm, cho nên nhắc nhở các ngươi được đánh mất.” Vớ vẩn!

   Khách Ức gật gật đầu, cười : “ ngờ tỷ tỷ cũng tin chuyện quỷ thần vô căn cứ a.”

   “Thà rằng tin này có, thể tin là .” Ta giải thích, “Vậy ngươi để ở chỗ nào a?”

   “Sao lại hỏi cái này?” Khách Ức xem xét ta.

   “Thứ này mà ném loạn, có hiệu lực!” Ta nghiêm trang .

   “Dưới gối.” Khách Ức nhún nhún vai, đáp, “Nhưng mà…… Ta nhớ Khách Lộ ca ca hình như mang theo bên người.” nghĩ đến cái gì, bổ sung.

   “A…… ?” Đột nhiên lường trước được!

   “Ừ.” Khách Ức tiếp tục chuyển ghế, “ , đó cũng phải vật đáng giá gì, xem bộ dáng của Khách Lộ ca ca cũng phải thiện nam tín nữ gì……”

   Đúng vậy đúng vậy. khẩn trương a, tiểu tử này chuyện có thể lưu loát chút hay .

   “Vì thế ta liền hỏi .” Khách Ức chuyển ghế xong, vỗ vỗ tay , “Đoán xem gì?”

   Ta sao có thể biết chứ? Ta lắc đầu. mau , đừng thừa nước đục thả câu!

   Khách Ức cười cười, trong nụ cười có vẻ bất đắc dĩ, “ đó là lần đầu tiên có người tặng đồ vật cho ……”

   Lần đầu tiên sao? Khách Lộ…… ……

   “Tỷ muốn biết, ta đều cho tỷ a.” Khách Ức giảo hoạt cười cười.

   “Cái gì?” Ta lập tức kinh hoàng. sao lại biết ta cố ý hỏi ?

   Khách Ức thở dài, “ cần giả ngu, tỷ tỷ,” khoanh hai tay trước ngực, nhanh chậm, “Bùa hộ mệnh tỷ đưa tháng trước, nếu lo lắng chúng ta ném bỏ, sớm , làm gì đợi tới hôm nay, uổng công vô ích. Hơn nữa, hỏi ta để ở đâu, hiển nhiên là có ý đồ. Ta chưa từng nhắc tới chuyện bùa hộ mệnh, đối tượng tỷ hỏi đương nhiên phải ta. Khách Hành tính cách tùy ý, muốn biết chuyện của , tỷ trực tiếp hỏi. Còn Khách Tùy, tỷ hỏi, cũng trả lời chi tiết, cần quanh co lòng vòng. Như vậy cũng chỉ còn lại người. Hơn nữa, thời điểm hỏi phải hôm qua, phải đêm nay, mà là lúc tỷ cùng Khách Lộ ca ca vừa mới ra ngoài trở về, như vậy thực ràng là muốn biết chuyện Khách Lộ. Hơn nữa khi ta đến Khách Lộ tỷ liền nghiêng tai lắng nghe, tám chín phần mười là vậy. Ta đoán tỷ nhất định là vừa mới nhìn thấy bùa hộ mệnh Khách Lộ mang theo người, cho nên hỏi.”

   Chuẩn a! Thầy tướng số cũng như ! “Ta……” Ta nhất thời thể phản bác được.

   Khách Ức chớp chớp mắt, “Hình như ta đoán sai nhỉ. Nhưng mà tỷ tỷ cũng cần phải lo lắng, ‘người nào phải cỏ cây, có thể vô tình’, tỷ nếu đối với Khách Lộ ca ca có tâm, cũng phải chuyện tốt. Ta cười tỷ!”

   Ngươi tại cười đó! Ta cảm thấy mặt mình nóng đến mức có thể chiên trứng rồi. “ phải như ngươi nghĩ đâu……” Ta sao phải vội vã giải thích như vậy a? Càng tô càng đen.

   Khách Ức đột nhiên nghiêm chỉnh lên, “Tỷ tỷ……” nhìn ta, trong giọng có chút tối tăm, “Ta cũng phải là chuyện giật gân, nhưng Khách Lộ ca ca lai lịch quyết đơn giản — vào Túy khách cư trước ta, theo lý thuyết, tỷ tỷ hẳn là rất hiểu biết về , nhưng hình như phải như thế……”

   “Việc đó có quan hệ gì?” Ta nở nụ cười. Ta sớm lo lắng chuyện này, quái nhân nhiều lắm.

   “Như vậy…… ta sao?” cúi đầu, .

   “Ngươi rốt cuộc muốn gì, Tiểu Ức?” Ta phát có vẻ là lạ, dò hỏi.

   “Ngày ta xuất ở đây, ngõ phía sau Túy khách cư xảy ra án mạng.” Khi , ta có chút chột dạ. Vì sợ lo lắng, chuyện này, ta cùng Khách Lộ đều có nhắc tới.

   “Đây chỉ là trùng hợp thôi.” Ta cười.

   “Thân thể ta có vết đao, còn có nội thương…… đây phải cũng là trùng hợp chứ.”

   chừng ngươi là trong những người bị hại a?” Điều này cũng có khả năng mà.

   , đúng.” chém đinh chặt sắt , “Ta phải người bị hại, mà là hung thủ.”

   Ta ngẩn người, thể nào? “Trí nhớ của ngươi khôi phục?”

   Khách Ức lắc đầu.

   ra là đoán à.” Ta cười, “Ngươi nên suy nghĩ bậy bạ ……”

   “Những người đó chết do loại binh khí rộng tấc, dày hai phân……” Khách Ức cắt ngang lời ta , từ trong ngực lấy ra vật gì đó, “Còn nhớ cái hộp ngươi trả lại cho ta ? Đây chính là đồ trong hộp.” Trong tay thanh tiểu đao hình dạng kỳ lạ, “Ta hỏi qua ngỗ tác (người khám nghiệm tử thi ngày xưa), binh khí kia chắc hẳn là có dạng này…… hơn nữa……” ra ngoài cửa, nhặt viên đá , nắm chặt trong lòng bàn tay, thoáng dùng sức, khi buông tay ra, hòn đá biến thành bột.

   Hảo hảo…… Hảo công phu a! Ta tuy rằng phải hành gia (người trong nghề), việc này ta cũng biết a.

   “Bản lĩnh như vậy…… ta có khả năng là công tử nhà giàu gặp nạn đâu……” cười khổ chút.

   “Việc này quan trọng.” Ta hoàn toàn thất vọng, “Ngươi trước kia là loại người nào, với ta mà , chút ý nghĩa cũng có. Ta quen biết, là người luôn tự cho là đúng, còn rất thông minh Khách Ức. Ở Túy khách cư, ngươi chính là, hơn nữa chỉ là ‘Khách Ức’.”

   nhìn ta, loại ánh mắt bất lực này, làm cho ta nhớ lại lần đầu tiên nhìn thấy .

   nhớ ra cũng tốt, nhớ lại cũng tốt. Tóm lại, ngươi phải là ngươi trước kia.” Ta hai tay chống nạnh, cười gian , “Ngươi định trước phải ở nơi này làm tiểu nhị của ta, nhận mệnh ! tại ăn điểm tâm, sau đó làm việc!”

   Khách Ức đột nhiên bật cười.

   “Cười cái gì?” Người ta an ủi ngươi đó — tuy rằng chọn từ hòa nhã lắm.

   “Ta luôn luôn nghĩ, vì sao cao thủ như Khách Lộ ca ca, lại chịu ở Túy khách cư làm tiểu nhị. tại ta hiểu……” Khách Ức cười.

   “Hiểu được cái gì?” Ta nhìn chằm chằm . Kỳ ta cũng muốn biết tại sao a.

   Khách Ức phủi sạch bột đá trong tay, : “Bởi vì phải là của quá khứ, định trước là phải ở nơi này làm tiểu nhị của tỷ, nhận mệnh !”

   Hứ, cái gì chứ! Cũng như chưa !

   “Cám ơn tỷ……” đột nhiên giọng .

   “Ách?” Ta nhìn , cảm tạ cái gì hả?

   Khách Ức cười, “Khách Lộ, nhất định cũng muốn như vậy……”

   Ta biết mình rất vĩ đại, nhưng mà ngươi như vậy ta vẫn cảm thấy ngại nha.

   “Ta nhớ lời tỷ tỷ …… Cho dù có ngày ta biết được mình là ai……” thở ra, “Được rồi, ta ăn điểm tâm!” vui vẻ bỏ .

   Hôm nay là ngày gì vậy? Tự dưng phát sinh ít chuyện cổ quái! Còn có, ta lại những lời buồn nôn muốn người khác cảm động, vì sao, ngược lại là ta bị cảm động?…… Nhân sinh a……
   B.Cat thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương tám: Nhân duyên (1).

   Chuyển ngữ: Lệ Lâm.

   Aiz, . Sổ thu chi này của ta sao khó tính như vậy chứ? Mua bông cải ba mươi bảy lượng sáu tiền ba phân, sau đó……

   “Bà chủ!”

   Hạt châu bàn tính lại rối loạn, phải tính lần nữa. Tha cho ta . Ta nhìn chằm chằm tên hỗn đản thình lình kêu ta kia. “Gì hả, Khách Hành!”

   Khách Hành cười, “Rảnh rỗi có việc gì làm, đánh mã điếu , bà chủ! Ba thiếu a!”

   Xế chiều, việc buôn bán trong điếm vắng vẻ. Cũng khó trách bọn này có người nào tán gẫu.

   thấy ta bận sao? Tìm người khác !” Ta suốt bàn tính, tiếp tục tính.

   “Như vậy à.” Khách Hành thở dài, “Khách Lộ, ngươi nghe chưa. biết cũng sao, chơi thôi!” qua, với Khách Lộ sắp xếp bàn ghế.

   Khách Tùy Khách Ức sớm ngồi cạnh bàn chờ bắt đầu, thấy tình hình như vậy, Khách Ức cũng phụ họa : “Khách Lộ ca ca, biết có thể học a! Ta rất ngứa tay a.”

   “Đúng đó, ngươi coi như là làm việc tốt .” Khách Hành nhiều kéo Khách Lộ qua, ấn xuống ghế.

   “Nhưng mà……” Khách Lộ có chút lúng túng.

   “Được rồi được rồi, xúc xắc đâu?” Khách Hành để ý tới bắt đầu đổ xúc sắc.

   Aiz. Đám người này lạ! ràng là khi dễ người ta mà!

   “A, đúng rồi. Trù mã (thứ để thay tiền trong khi đánh bạc).” Khách Tùy đột nhiên nghĩ tới cái gì, nhắc nhở .

   “Ha ha, sớm có chuẩn bị rồi!” Khách Ức lấy ra nắm đậu tương, “dùng cái này .” lại giảo hoạt cười cười, “Người thua phải chẻ củi tháng!”

   có biện pháp với đám người này! Mặc kệ, tiếp tục tính toán sổ sách!

   “Ai nha, Khách Lộ ca ca, thể ra bài như vậy đâu!”

   “Đợi chút, ta chạm!”

   “Khách Hành ca ca, sao có thể như vậy chứ! Ta muốn ăn!”

   “Các vị, ra , ta ù rồi!”

   ……

   là nghe nổi nữa! Tay đánh bàn tính của ta bất giác nắm chặt.

   “Vừa rồi là thuần nhất sắc, cho nên chung gấp đôi nha! Tổng cộng là mười hạt đậu, Khách Lộ.”

   Ta hiên ngang lẫm liệt qua, đứng sau lưng Khách Lộ.

   “Aiz, Đinh tỷ tỷ muốn làm gì?” Khách Ức bên để ý bài bên hỏi.

   “Còn phải sao!” Mánh khóe nhìn bài quá tệ, ta thở dài, giúp Khách Lộ để ý bài, “Phòng ngừa các người bắt nạt người yếu!”

   “Chúng ta có sao?” Khách Ức vẻ mặt vô tội nhìn phía Khách Hành.

   nghiêm trọng như vậy chứ!” Khách Hành nhàng bâng quơ, “Đúng , Khách Tùy!”

   Khách Tùy cười, phát biểu ý kiến gì.

   “Tam vạn.” Khách Hành thản nhiên đánh ra cây bài.

   “Chạm!” Ta chút do dự . “Tứ điều!”

   Khách Ức nhìn nhìn ta, giọng : “Cửu vạn.”

   “Giang!” Đánh bài chính là cần quyết đoán! “Tự mó, thuần nhất sắc, cang đầu nở hoa, chạm chạm ù! cần nhiều lời, đưa tiền đây!”

   Mọi người hình như đều ngây ngẩn cả người. Thế nào, nhớ năm nào, ta nổi danh là sát thủ sòng bạc nha! Ha ha ha!

   “Tỷ tỷ, đây là Khách Lộ ca ca đánh bài hay là tỷ đánh bài hả!” Khách Ức tình nguyện đem đậu đưa qua.

   Aiz, đúng nhỉ. Ta ngượng ngùng nhìn Khách Lộ. Khách Lộ lại nhàng nở nụ cười.

   Hứ, cười cái gì? Ta giúp ngươi nha!

   “Ta sớm nghĩ!” Khách Hành đau lòng đếm đậu, “Bà chủ từ trước thiên vị cho Khách Lộ!”

   bậy!” Ta bất mãn . Ta có sao? Trời đất chứng giám, ta đối xử mọi người bình đẳng mà!

   “Có bậy đâu chứ!” Khách Hành vẻ mặt ủy khuất, “Đúng , Khách Tùy!”

   Khách Tùy vẫn cười, trả lời.

   Mặc kệ các người! “A, Khách Lộ, ngươi tự mó con bài !” Ta lập tức đưa tay lấy thay , chờ chút, đây là…… ta khỏi nở nụ cười.

   “Làm sao vậy?” Khách Lộ khó hiểu nhìn ta.

   “Ha ha, chúng ta nên kết bạn xông pha giang hồ , tuyệt đối là đổ biến thiên hạ vô địch thủ (đánh bạc thiên hạ có đối thủ =.=”)!” Ta cầm lấy con bài, vui hết sức.

   Khách Lộ thoáng sửng sốt chút, dụng ý của ta.

   “Làm sao vậy thôi, tỷ tỷ?” Khách Ức nhịn được .

   “Hừ!” Ta đứng lên, “ cần hoài nghi! Thiên hòa! Tự mó thập tam !”

   “A ~ phải chứ!”

   “Aiz, quả là người ngốc mó bài lớn!” Khách Hành thở dài.

   “Huynh ai đó?” Ta nhìn chằm chằm Khách Hành.

   “Ta cái gì cũng chưa !” Khách Hành lập tức giả vờ vô tội.

   Quên , cùng ngươi so đo. Nhìn đống đậu tương trước mặt, là có cảm giác thành tựu nha! “Chúng ta tiếp nha, Khách Lộ!” Ta cười .

   Khách Lộ nhìn ta, lập tức nở nụ cười, “Ừ.” quay đầu chuyên tâm sắp bài. biết như thế nào, lại cảm thấy nụ cười của có cảm giác quen thuộc, ấm áp mà thân thiết…… Cảm giác này hình như tên là “dung túng”……

   “Bà chủ!” vui vẻ, thình lình có người đến.

   “Aiz!” Ta ấn Khách Lộ chuẩn bị đứng dậy xuống, đáp. “Huynh tiếp tục chơi !” Thủnh thoảng cũng phải cho tiểu nhị nghỉ ngơi chút.

   “Khách quan muốn dùng gì?” Ta nở nụ cười nghề nghiệp, qua .

   Đại bá thoạt nhìn có vẻ nho nhã a, còn có, tên hạ nhân thoạt nhìn so với chủ nhân còn muốn lợi hại hơn! Ta nhìn tổ hợp kỳ dị trước mặt, khỏi cảm thấy là lạ.

   “Trước cho bình trà !” Tên hạ nhân kia lớn giọng .

   “Được. Nhị vị ngồi xuống trước .” Ta xoay người vào pha trà.

   nương,” Vị đại bá kia mở miệng, giọng nhu hòa hữu lễ.

   “Chuyện gì? Khách quan?” Ta mang theo ấm trà qua .

   “Ngươi chính là bà chủ của tửu lâu này?”

   Vì sao lại hỏi việc này? “Đúng vậy.”

   dễ dàng a.”

   Sao phải dùng ánh mắt này nhìn ta chứ? Làm bà chủ tửu lâu là chuyện rất dễ dàng sao? biết à nha.

   “Gần đây vùng Giang Chiết có nạn hồng thủy, nương có biết ?”

   biết.” Ta sảng khoái trả lời. Con người kỳ quái, ta phải biết việc này sao?

   nương nếu gặp gỡ nạn dân làm thế nào?”

   Người ta kiên nhẫn có hạn nha! “ gặp, làm sao mà biết!” Ta tức giận .

   “Vô lễ!” Hạ nhân kia lớn giọng quát ta.

   Trong nháy mắt, ta nghe thấy tiếng đánh bài ngừng lại.

   Hừ, hung hăng cái gì chứ? Ta là bà chủ nơi này, sợ người ngoài như ngươi à?

   nương,” Đại bá kia ngăn cản hành động của hạ nhân, lại nhàng , “Ta có ý gì khác…… đường ta tới đây, gặp được ít nạn dân, có người nhắc tới nương với ta.”

   Hả? Ta rất nổi danh sao?

   nương tặng bạc nghĩa cử lưu truyền rất rộng đó.” Đại bá kia cười hiền lành a.

   Tặng bạc? Có việc như vậy sao? A! Đúng rồi, đại thúc lần đầu cướp kia! ra là nạn dân a! Ta bừng tỉnh đại ngộ.

   thể tưởng được nương tuổi còn trẻ có tấm lòng như thế, là đáng kính đáng phục……”

   Được ông khen như vậy, ta thực có chút ngượng ngùng. Có vĩ đại như vậy sao?

   “Tỷ tỷ, lại đây chút!” Khách Ức tới, kéo ống tay của ta áo.

   “Làm sao vậy?” Ta đến bên, giọng hỏi.

   Khách Ức thở dài, “Hai người kia trong quan phủ……”

   “Sao ngươi biết?” Việc này cũng có thể nhìn ra, khỏi cũng quá lợi hại .

   “Aiz, tỷ tỷ,” Khách Ức lại thở dài, “Đại bá kia mang theo quan ấn! ràng là tốt.”

   Ồ, phải ?

   “Tuy rằng biết bọn họ tới chỗ này có mục đích gì, nhưng tỷ tỷ vẫn nên cẩn thận chút cho thỏa đáng.” Khách Ức liếc liếc hai người kia, thấp giọng .

   “Được.”

   “Bà chủ. Gọi món ăn.” Hạ nhân thô giọng kia thình lình quát.

   “A. Đến ngay……” Ta vừa định qua, lại phát Khách Hành sớm xuất bên cạnh bàn kia.

   “Khách quan ngài muốn chọn món gì?” tươi cười lấy lòng.

   “Trước đem mấy món rau .” Người nọ khinh thường .

   “Vị tiểu ca này, xin hỏi các người ở nơi này có biết nhà nào họ Giang, cũng mở tửu lâu ?” Đại bá kia hề ép buộc ta, bắt đầu hỏi việc khác, nhưng mà sao nghe cũng có liên quan tới ta vậy?

   “Trấn này của chúng ta, chỉ có tửu lâu này a.” Khách Ức lên . biết vì cái gì, đến đây lâu, nhưng đối với mọi chuyện của trấn này đều nắm trong lòng bàn tay. Trước kia làm gì nhỉ? “ biết ông chủ Giang ngài tìm kia là người như thế nào.”

   Ta biết Khách Ức cẩn thận kiêng dè, cũng ra việc ta cũng họ Giang. Ta bất giác nhìn đại bá kia, cẩn thận nghe mỗi câu.

   người bạn của ta, qua đời nhiều năm…… Aiz, ta vốn định tới chỗ này tìm xem, nếu tìm người nhà của ……”

   “Khách quan tên người đó xem, có lẽ có người biết.” Khách Ức cắt ngang hồi ức của , hỏi.

   “Giang Thành……”

   Ta nhịn được qua. “Ngài…… quen gia phụ?”

   Đại bá kia mở to hai mắt, “Ngươi là…… Đinh nhi?”

   Chú thích: Quân mã điếu
   B.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :