Tơ Đồng Rỏ Máu - Quỷ Cổ Nữ (40 chương)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 38: Điên Rồi   Tuy quen bị lệ thuộc vào xe lăn nhưng Đổng Bội Luân vẫn chưa bao giờ từ bỏ hy vọng đứng lên lại như xưa. biết mình còn trẻ, tế bào và các cơ quan chức năng vẫn có thể phát triển tái tạo. Cho nên ngày nào cũng diều trị phục hồi thể lực, trong mọi thời tiết.


   Cuộc chuyện với Ba Du Sinh cách đây mấy giờ vẫn ám ảnh . Chu Trường Lộ có vấn đề ư? Là vấn đề gì? Là hung thủ thực của vụ án “ngón tay khăn máu”? Ý nghĩ nực cười, hoang tưởng! Năm xưa bị Mễ Trị Văn làm hại, Chu Trường Lộ ở bệnh viện Phổ Nhân phụ trách điều trị cho , rằng ông ta chữa trị cho rất mực tận tình chu đáo vẫn chưa diễn tả hết. Ông ta còn cống hiến rất nhiều cho đoàn thể Tiếng Lòng, vô cùng nhiệt tình, hề giả tạo. Nếu ông ta là tên ác ma sát nhân suốt ba mươi năm qua chắc chắn là…


   Tuyệt đối thể!


   Tuy nhiên vẫn chân thành cảm kích quan tâm của Ba Du Sinh. quen biết Chu Trường Lộ lâu, tin ông ta có thể làm hại , nếu nuôi dã tâm độc ác bao nhiêu năm qua chẳng thiếu cơ hội để xuống tay. cũng lo về Mễ Trị Văn, người oặt ẹo như thế, có trốn thoát cũng được bao lâu? Đêm hôm kia lão giở ngón khôn vặt chuồn ra khỏi buồng bệnh, rồi sao nữa? Vẫn chỉ là nhìn “tự do” mà thở dài!


   Xe dừng lại, bảo lái xe cứ trở về công ty vì phải vào tập luyện nửa giờ. điều khiển xe lăn vào phòng tập.


   Trung tâm Phục hồi Chức năng Tiểu Bạch gồm dãy phòng làm việc do chuyên gia chăm sóc sức khỏe danh tiếng Bạch Manh thuê của Viện Điều dưỡng Vĩnh Khang, hai bên sử dụng chung hệ thống thiết bị tập vận động, kể cả bể bơi và sân gôn mini. Đổng Bội Luân là khách thường xuyên, cứ việc ra vào tự nhiên. bố trí giờ tập vào sáng sớm để khỏi ảnh hưởng thời gian làm việc trong ngày và cũng vì thích yên tĩnh của buổi sớm mai.


   thấy Bạch Manh trong phòng làm việc, chắc là ở gian điều trị phía sau.


   Cánh cửa sau lưng bỗng sập lại, khóa trái. Tim Đổng Bội Luân bỗng thắt lại.


   con dao dài nhằm vào mặt . “Hãy ngoan ngoãn, chớ kêu chớ động đậy, nếu bất lợi cho cả lẫn tôi!” Con dao, lời , đều hệt như cách đây ba năm.


   Đổng Bội Luân kêu lên, chỉ khẽ , “Ba năm trước ông ăn nhằm gì, ba năm sau ông gần hơn với nấm mồ, niềm tin của ông ở đâu ra?”


   cho tôi niềm tin.” Mễ Trị Văn mỉm cười. “Vì muốn tôi chết, muốn bệnh tật hành hạ tôi lâu hơn nữa, nên bảo lãnh cho tôi ra ngoài điều trị. Nhưng nghĩ rằng tôi cảm tạ ân đức của sao?”


   Di động của Đổng Bội Luân rung lên trong túi xách treo bên xe lăn. Mễ Trị Văn , “Giờ tập luyện, dù ai gọi đến cũng phải để cho họ chờ.”


   “Lý do tôi bảo lãnh cho ông ra ngoài điều trị, ông đoán sao được? Đầu óc ông quá nông cạn, xem ra ông hiểu gì về tôi. Sao ông lại trốn ra được?” Nhìn lão mặc bộ trang phục công an, Đổng Bội Luân có thể đoán ra phần nào. Cổ tay lão bé tẹo khẳng khiu thò ra ngoài ống tay áo, nhưng Đổng Bội Luân từng biết công lực của cánh tay lão rồi.


   nên hỏi tôi trốn ra lần thứ hai như thế nào mới đúng.” Lão trả lời thẳng, lão cần kể tỉ mỉ công trạng của Chu Trường Lộ làm gì, trong đó có ba ống thuốc tiêm gây mê nhét dưới đệm của lão.


   Cho đến giờ lão mới dùng hai ống. Tay cớm giám thị cứ 20 phút lại vào giường nhìn xem lão còn sống hay chết, xem lão có còn là Mễ Trị Văn . Bọn cớm bị hớ lần trước khôn hơn, hiểu rằng tượng bề ngoài có thể chứa cú lừa ngoạn mục. Cho nên khi tay cớm bước đến sát giường lão bất ngờ vùng dậy tiêm ngay ống thuốc mê vào gáy . Lão thể đắc ý vì hành động chính xác, bõ công khổ luyện trong tù.


   Lựa chọn lúc bình minh để hành động, phải ngẫu nhiên hay tùy hứng. Từ hồi còn bé lão biết, bất cứ việc gì muốn làm thành công thể tùy hứng mà phải có kế hoạch tỉ mỉ. Bỏ trốn lúc bình minh, có thể kịp đến chỗ Đổng Bội Luân tập phục hồi chức năng, mặc khác, lúc đó gã cớm trực đêm mệt mỏi, rất sơ ý, phản ứng chậm chạp. Cả mấy đứa y tá trực ban cũng vất vả chống đỡ cơn buồn ngủ, chúng vào buồng bệnh làm phiền, và con bé y tá kia lớ ngớ bước vào bị gí luôn mũi thuốc mê ngất xỉu, mấy đứa còn lại cũng chú ý đến.


   Cho nên lão có đủ thời gian để mặc bộ cảnh phục rồi ung dung qua phòng y tá, rời khỏi buồng bệnh, ra khỏi bệnh viện, thoát li cuộc sống bị giam cầm, sau đó mò đến viện điều dưỡng, bước vào phòng phục hồi chức năng, lần nữa xâm nhập cuộc sống của Đổng Bội Luân. Tất nhiên, bộ cảnh phục cũng giúp lão đánh bác sĩ Bạch Manh chết mất.


   Lúc này lão bỗng nghĩ xem có nên chọc mũi thuốc mê cho mà lão hằng nhớ nhung ngồi ngay trước mặt . Nếu làm thế xóa bỏ cái giai thoại xâm hại bất thành cách rất tự nhiên và đơn giản, lão thỏa nguyện, còn này vẫn sống nhưng còn khổ hơn chết.


   Nhưng làm thế quá nhạt nhẽo buồn tẻ, phí hoài cả ba năm chờ đợi. Lão bao lần hồi tưởng và ngóng chờ Đổng Bội Luân giãy giụa, chửi mắng lão, giống những con mèo con chuột chống cự lão trong cái hố sâu ngày xưa. Trò chơi này thú vị ở chỗ cần có cả quá trình, nếu , thực tế thời nay chỉ cần bỏ ra tệp tiền có ngay đêm hưởng lạc thỏa thuê, nhưng đó là thứ khoái cảm thấp kém.


   Lão đưa tay nâng cằm Đổng Bội Luân lên. Vẫn là khuôn mặt sáng trong hoàn mỹ, chỉ hơi xanh xao khiến lão thấy xót thương.


   hiểu sao lão bỗng nhớ đến Na Lan, con bé ấy rất giống bản sao của Đổng Bội Luân, con bé khiến lão rung động. Tiếc thay lúc này nó ở dưới hố thậm chí đất ngập đến cổ rồi. Thôi đành, Na Lan là trò chơi của Chu Trường Lộ, là con mồi của . Có phân công ràng, là dấu hiệu của xã hội tiến bộ. Nghĩ mà xem, trong ba mươi năm thành công của vụ “ngón tay khăn máu”, lão chỉ trực tiếp tham gia sáu vụ.


   Mễ Trị Văn , “Chúng ta bắt đầu ! Tin rằng có ai làm phiền chúng ta.” Mũi dao khẽ gạt, cổ áo sơ mi tông màu tím của Đổng Bội Luân trễ sang bên vai, để lộ làn da nõn nà. Mễ Trị Văn sáp lại, thở dài. “Ba năm rồi, chắc khát khao tôi nhiều lắm? được tình chăm chút, nên làn da mịn màng ngày nào có phần héo khô. Đừng lo, hôm nay tôi bù đắp cho.”


   Đổng Bội Luân lắc đầu, , “ ra ông cần phải thế này, ông thuyết phục được tôi rồi, tôi nhìn nhầm người. Nếu lúc trước tôi trót bất cẩn gửi gắm trái tim tôi cho ông, sau ba năm trời, có đủ thời gian để tôi thu lại rồi.”


   Mễ Trị Văn cười, “Đoán xem Na Lan gọi tôi là gì? già văn nghệ. là nữ thanh niên văn nghệ, số phận ấn định chúng ta ở bên nhau.”


   “Nhưng tại sao ông cứ muốn chứng minh mình là ác ma tái thế? Ông thành công hàng loạt vụ án 'ngón tay khăn máu' còn gì mà ông làm nổi?!”


   “Vấn đề chính là ở chỗ này!” Mễ Trị Văn bỗng như rắn thè lưỡi định phun nọc độc, “Vụ án 'ngón tay khăn máu' phải mình tôi thực , nhưng tôi thừa sức để làm mình!”


   Đổng Bội Luân cười nhạt, “ ra giữa ác ma với nhau cũng có cạnh tranh, cũng muốn lên ngôi đầu bảng!”


   Mễ Trị Văn sờ túi lấy ra sợi dây đàn. “Thử chìa ngón tay ra!”


   Đổng Bội Luân hiểu ngay, ra ngón tay đứt là kiệt tác của sợi dây đàn? bỗng thấy ruột gan nhộn nhạo, chỉ chực nôn ọe.


   “Khi xưa gần tôi quá, ấy là tự nên tôi phải chiều ý . Nhưng lần trước hiểu tại sao bộ mặt đen tối của tôi lại trỗi dậy, thế là hỏng việc. Hôm nay lặp lại sai lầm ấy.”


   “Tôi nghĩ ông nên nhanh chóng khỏi đây, công an biết ông trốn khỏi bệnh viện họ tìm đến đây bất cứ lúc nào…”


   Mễ Trị Văn cười ha hả rất ngông nghênh. “Lại thương rồi, phải ? Thực chất, trốn ra ngoài vì điều gì khác, mà chỉ nhằm được gặp lại em. Công an đến, sợ gì nhỉ? đời này còn mấy ngả đường để nữa? Được, tạm gác chuyện ngón tay lại. Ta nên vui vẻ hơn.” rồi lão lại đưa mũi dao xuống dưới vài phân, cắt đứt dải treo áo lót của Đổng Bội Luân.


   Lúc này trong phòng chợt vang lên tiếng chuông điện thoại.


   Đó là chiếc điện thoại đầu rời kiểu mới, bệ máy và đầu cầm tay màu trắng, cài đặt tiếng chuông kêu theo kiểu cũ “tinh… tang tang…” như rót vào tai người ta lúc sớm mai.


   “Vẫn cứ có kẻ làm mất hứng.” Mễ Trị Văn hầm hầm nhìn máy điện thoại, ánh mắt như muốn chặn đứng tiếng chuông.


   Chuông lại reo chập nữa, sau đó máy tự chuyển sang chế độ lưu tin nhắn.


   giọng nữ , “Văn ơi…” Giọng có ý do dự, bùi ngùi.


   Con dao trong tay Mễ Trị Văn dừng lại, lão nhìn máy điện thoại. đốm đèn đỏ nhấp nháy, tức là vẫn ghi .


   chuỗi tạp xè xè vang lên, hình như là cái máy chạy băng cổ lỗ sĩ chỉnh kênh.


   Giọng nữ lại , “Cậu Ba! Liệu sau này cậu còn nhớ em nữa ?”


   Thân xác khô gầy của Mễ Trị Văn run rẩy.


   Vẫn ghi tin nhắn.


   Sau giọng nữ là giọng nam hơi khàn, “Sao lại nhớ? Sao em lại hỏi như thế?” ra đây là cậu Ba, người được Minh Phượng , chàng cũng có tình cảm với Minh Phượng.


   Mễ Trị Văn có thể đọc thuộc lòng mọi lời thoại của Minh Phượng.


   Minh Phượng , “Em rất sợ cậu quên em.”


   Cậu Ba, “ bao giờ quên em, mãi mãi quên! Em tin chứ?”


   Minh Phượng, “Em tin.” Giọng mơ màng.


   Cậu Ba, “Còn em sao?”


   Minh Phượng, “Em nhớ cậu, nhớ… nhớ đến khi em chết. Chết rồi em vẫn nhớ cậu.”


   Mễ Trị Văn bỗng kêu lên, “Mẹ! Mẹ ơi!” Con dao trong tay lão rơi xuống đất. Lão nhào đến chiếc điện thoại, sững sờ, ôm chặt nó vào lòng, dây điện thoại và dây cắm điện nguồn thõng xuống đất.


   Trong điện thoại vẫn là giọng cậu Ba, “! muốn em sống luôn nhớ đến , chứ chết rồi đừng nhớ.”


   Mễ Trị Văn thầm nghĩ, đến lượt mẹ ta .


   Minh Phượng, “ ai đó mình phải rải lối bằng phẳng cho người ấy chứ đừng biến thành gánh nặng cho người ấy.”


   giọng nữ lạ, “ thế à?”[1]


   [1] “Lời thoại của vợ cậu Ba.”


   ! Mợ ơi! Cậu Ba muốn có người con chân thành cậu, người ấy muốn cậu bị rắc rối hay buồn phiền phút nào. Người ấy thực lòng mong cậu sống cuộc đời vui, sống như cậu vẫn là, can đảm, vươn lên và thành công!”[2]


   [2] “Lời thoại của Minh Phượng.”


   Cậu Ba, “Hôm nay em lắm lời quá!”


   Mễ Trị Văn thầm nghĩ, cậu Ba khốn kiếp, dám chê mẹ ta lắm lời?


   “Cậu từng là có loài chim hễ cất tiếng hót hót suốt đêm, hót bật cả máu ở miệng ra.”


   “Đúng! Loài chim đó đem lại niềm vui cho con người.”


   Rồi đến những tiếng ồn, hình như có cả tiếng sấm vọng đến từ xa.


   Minh Phượng, “Cậu Ba ơi, em cứ muốn thế này suốt đêm cho cậu nghe!


   Tiếp đó là tiếng Hoàng Tuệ Trân tấm tức khóc. “Mẹ thực … cảm thấy mình sống vẫn chưa đủ… Văn ơi!”


   Mễ Trị Văn ôm cái máy điện thoại, hai tay run bắn, cái máy sắp rơi tuột xuống đất. Nhưng , lão để nó bị rơi. Đây là báu vật, là sinh mệnh của lão. Bốn mươi năm trước, cái máy ghi của mình bị mấy tay công nhân cướp mất rồi đập nát nhân cơn hăng say vì đấu tố, đây là lần đầu tiên lão lại được ôm ấp những hồi ức và hoài nhớ của thời thơ ấu, được nâng niu giọng của mẹ.


   Đó là giọng của mẹ trong vở kịch Nhà của Tào Ngu, bà sắm vai a hoàn, vai bi kịch. A hoàn cậu Ba lẽ ra nên , kết cục chỉ có thể là cái chết.


   Mẹ cậu bé Mễ Trị Văn là diễn viên, người nên là Mễ Dũng Hằng, rồi lại nổi tiếng mà lẽ ra nên nổi, khiến cho Mễ Dũng Hằng thô kệch tầm thường ghen lồng ghen lộn, kết cục cũng là cái chết.


   Vừa rồi bà gì nhỉ? là sống vẫn chưa đủ!


   Lão bỗng điên cuồng ấn nút máy điện thoại, rồi cũng bật được loa ngoài của máy cái.


   “Mẹ ơi!”


   “Văn ơi, mẹ rét quá, đau quá! Con đưa mẹ viện!” Bà mẹ nài nỉ.


   Toàn thân Mễ Trị Văn run bần bật, hình như chính lão bị rét bị đau.


   “Nhưng, bố… cho… nếu ông ấy biết… ông ấy đánh chết con.”


   Lão cũng bắt đầu khóc nấc lên.


   “Thế … con đừng lo ẹ nữa… con ngay , khỏi nhà… kẻo có ngày ông ấy đánh con chết mất.”


   “Mẹ ơi…” Mễ Trị Văn thốt lên trong tiếng nức nở, chẳng khác gì tiếng kêu của con thú bị thương. Tay lão vẫn rất run.


   “Văn à, con làm gì thế?” Giọng Hoàng Tuệ Trân trong máy điện thoại, yếu ớt bất lực.


   “Mẹ… đừng trách con!” Mễ Trị Văn đặt máy điện thoại xuống, hai tay lão khua khoảng .


   Giọng Hoàng Tuệ Trân hơi nghèn nghẹn hình như rất khó phát , sau khi mấy câu nghe bắt đầu ho dữ dội. “Văn à, con đừng… con định chôn mẹ hay sao?”


   “Mẹ đừng trách con, chôn sắp xong, sắp xong ngay thôi, rồi mẹ được giải thoát khỏi bể khổ.” Hai tay Mễ Trị Văn khua lên như điên.


   “Con… nếu con gặp lại… con … giết ông ta ư?” Giọng Hoàng Tuệ Trân thấp dần.


   “Tất nhiên con làm, con làm thế! Xin mẹ… đừng trách con.” Lúc này Mễ Trị Văn vô cùng đau buồn và cuồng nộ, lão đập tay xuống bàn rầm rầm.


   Phía sau lão, Đổng Bội Luân lặng lẽ nhặt con dao lên.
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 39: Trót Gặp Ma Quỷ   Ba Du Sinh và Na Lan từ trực thăng nhảy xuống, rồi chạy như bay vào Trung tâm Phục hồi Chức năng Tiểu Bạch. Trước đó công an của khu đến và canh giữ trường. Đổng Bội Luân ngồi lặng lẽ, sắc mặt xanh xao, mình mặc chiếc áo blu trắng, có lẽ là áo của bác sĩ Bạch Manh, trông vẫn bình thường.


   sao chứ?” Na Lan cầm tay Đổng Bội Luân, bàn tay lạnh ngắt.


   Đổng Bội Luân nhìn khuôn mặt Na Lan “bụi bặm lấm lem như ma”, gượng cười, “So với em có lẽ tôi khá hơn. May mà có cuộc điện thoại kia gọi đến, nếu muộn chút nữa có lẽ tôi chỉ còn là cái xác.”


   Na Lan hiểu ý Đổng Bội Luân, sẵn sàng để chết chứ để Mễ Trị Văn giở trò càn rỡ.


   Ba Du Sinh cùng các chiến sĩ công an khu bố trí nhân lực tổ chức truy bắt.


   Đổng Bội Luân , “Tôi hiểu nổi…”


   Na Lan biết Đổng Bội Luân muốn hỏi về cú phôn kỳ lạ có giọng của bà mẹ Mễ Trị Văn, bèn , “Mọi người gọi vào di động của , thấy động tĩnh gì, bèn tìm hiểu giờ giấc tập khôi phục chức năng, đoán rằng Mễ Trị Văn mò đến nơi này. Vì Chu Trường Lộ biết quy luật luyện tập của Mễ Trị Văn cũng nắm được, bèn đến đây tấn công. Lúc đó dù cử công an đến hay thông báo cho Trung tâm vẫn kịp, và đẩy vào tình thế bị bắt làm con tin, cho nên em mới nảy ra ý tưởng này. Khi trước điều tra về Mễ Trị Văn, em được nghe băng ghi cũ của vở kịch mà Hoàng Tuệ Trân sắm vai. bà cao tuổi làm ở nhi viện nhớ lại rằng Mễ Trị Văn hồi rất hay nghe radio phát những đoạn kịch mà bà mẹ sắm vai, cho nên mọi người đoán rằng, nếu cho lão nghe lại đoạn băng đó thần kinh và tâm trí lão rối loạn.”


   Đổng Bội Luân nhận xét, “Em thành công. Lúc đó lão như hóa điên.”


   Na Lan , “Lão bị chẩn đoán là mắc chứng tâm thần phân liệt đứt quãng, chứ phải lão giả vờ.”


   “Cho nên em mới kích thích để lão lên cơn?”


   Na Lan gật đầu.


   “Đoạn băng ghi ấy ở đâu ra dễ hiểu rồi, nhưng còn những câu đối thoại giữa bà mẹ và Mễ Trị Văn hồi ?”


   “Ở khoa biểu diễn của Học viện Nghệ thuật Biểu diễn trực thuộc Đại học Giang Kinh, có giáo sư Nhiếp Dương, bà cũng là nhà sưu tập băng ghi kịch . Bà cho nghe bản ghi ấy, cũng biết lần công diễn vở Nhà của Tào Ngu mà Hoàng Tuệ Trân sắm vai. Bà có biệt tài bắt chước giọng của các vai diễn, mô phỏng giọng Minh Phượng do Hoàng Tuệ Trân sắm vai hết sức tuyệt vời, em đề nghị bà tiếp tục luyện giọng… ngờ hôm nay lại rất được việc.”


   Đổng Bội Luân chăm chú nhìn vào mắt Na Lan. “Em vẫn quá khiêm tốn đấy, em nhờ chuyên gia biểu diễn mô phỏng giọng của Hoàng Tuệ Trân, nhằm phục vụ thẩm vấn Mễ Trị Văn. Đúng ?”


   Na Lan khen, “ quá thông minh!”


   “Những câu qua điện thoại ấy thể là nguyên văn ban đầu? Ngoài Mễ Trị Văn ra, ai có thể biết đối thoại thực của họ ngày xưa!”


   “Vâng, đều là kết quả của suy đoán. Các phản ứng của Mễ Trị Văn cho thấy suy đoán gần đúng. ra Hoàng Tuệ Trân bị chồng giết do ghen tuông cực độ, người chồng ấy cũng là kẻ bạo hành vợ con. Chắc chắn ông ta nghi ngờ vợ mình diễn kịch rồi dan díu với lãnh đạo huyện, bèn đánh đập vợ tàn bạo, khi vợ chỉ còn thoi thóp ông ta đào cái huyệt. Nếu em đoán nhầm, chính Mễ Trị Văn chôn bà mẹ. Vì bị cha ép buộc, mặt khác, cậu ta cũng muốn bà mẹ sớm chấm dứt đau khổ. Nhưng cậu ta đủ can đảm để tố cáo tội ác của cha, để rồi về sau cậu ta biến thành trong những hung thủ của vụ 'ngón tay khăn máu'. Có phải người cha Mễ Dũng Hằng chết vì bị ô tô quân dụng đêm va phải ? Em đoán rằng Mễ Trị Văn ám sát cha nhằm bảo vệ mình và nhằm trả thù ẹ, sau đó cậu ta kéo chiếc xe đạp của cha ra lòng đường, bố trí trường giả là bị ô tô đâm phải.”


   Đổng Bội Luân hỏi, “Tôi hiểu tại sao em lại có thể đoán ra?”


   Na Lan định , dựa vào suy diễn tâm lý tội phạm. Nhưng dùng cách khác dễ hiểu hơn, “Tuyến phát triển của Mễ Trị Văn và Chu Trường Lộ tương tự nhau, các nét chính cùng bổ sung tương hỗ, vì thế em đoán ra nguồn cơn của tội ác của họ là những bi kịch phải nếm trải khi còn thơ ấu.”


   Ba Du Sinh bước lại, tay vẫn cầm tập biên bản do các cảnh sát ghi chép. hỏi Đổng Bội Luân, “Nghe , khi Mễ Trị Văn nghe bản ghi điện thoại ấy, lão phát điên, thừa cơ nhặt con dao lên?” ngừng lại nhìn Đổng Bội Luân.”… nhưng tấn công lão?”


   Đổng Bội Luân gượng cười, “Tôi cầm dao để tự vệ. Tôi đâu có võ công như Lệnh Hồ Xung, ngồi chỗ vẫn có thể đánh đông dẹp bắc?”


   Cho nên Đổng Bội Luân đành ngồi mà nhìn Mễ Trị Văn chạy sang phòng tập, nhảy qua cửa sổ trốn thoát. Từ đầu đến cuối, lão vẫn ôm chiếc điện thoại để bàn có băng ghi tin nhắn kìa.


   Ba Du Sinh , “Trước khi đến đây, chắc lão khảo sát rất kỹ đường lối lại ở trung tâm này. Có thể là nhờ Chu Trường Lộ hoặc Sở Hoài Sơn cung cấp tư liệu. Có người nhìn thấy lão vào nhà phụ ba tầng trong khu điều dưỡng cao cấp ở đây, cởi bộ cảnh phục vứt trong toa lét. Đoán chừng lão chạy ra vườn hoa phía sau khu điều dưỡng cao cấp rồi lủi mất. Ở đó có cái hồ nhân tạo, chắc lão qua hồ nước.”


   Na Lan lập tức nhớ ra, “Hồ nhân tạo ấy cũng tiếp giáp công viên Kim Sơn!” nhớ hồi sinh viên năm thứ nhất thứ hai, thường cùng các bạn bơi thuyền hồ đó. Nếu bố trí sân thuyền tiếp ứng Mễ Trị Văn có thể nhanh chóng bơi qua hồ, chạy vào công viên trà trộn trong đám đông người già tập thể dục buổi sáng.


   Ba Du Sinh cảnh sát phong tỏa công viên Kim Sơn. Giọng có nét băn khoăn, vì hồ nước tiếp giáp với công viên Kim Sơn và vài khu biệt thự cao cấp xung quanh. Mễ Trị Văn có thể trốn vào nhà nào đó, nếu Chu Trường Lộ thuê sẵn cho lão căn hộ, việc truy tìm lão chẳng khác nào mò kim đáy biển.


   Lúc này, lái xe của Đổng Bội Luân cùng vài lãnh đạo công ty chạy vào thăm hỏi. Sau khi được biết cảnh sát tạm thời chưa cần trao đổi gì thêm với Đổng Bội Luân, lái xe bèn đẩy xe lăn của nữ chủ nhân ra ngoài. Đổng Bội Luân bình thản , “ định đẩy tôi đâu? Bác sĩ Bạch ra rồi mà? Chúng tôi bắt đầu tập luyện.”


   Na Lan nhìn lái xe ngạc nhiên, thầm nghĩ, chưa hiểu hết về sếp của mình. chào tạm biệt Đổng Bội Luân. Đổng Bội Luân bỗng nắm chặt cánh tay Na Lan kéo lại gần, thầm, “Trước lúc bỏ trốn, lão với tôi rằng từ nay lão có hai người để ngày đêm nhớ nhung.”


   Cơn giá lạnh mùa xuân chết tiệt này bao giờ mới kết thúc đây?
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 40: Hoa Nhuộm Màu Máu   người vừa xuống máy bay, lên ngay ô tô về hướng Khu Công nghệ cao Thanh Giang. đường, người ấy gọi hai cuộc điện thoại. Sau khi qua cầu sông Tân Giang quãng, thấy mấy ngả đường đều bị phong tỏa, chăng những sợi dây đai màu vàng của công an.


   Rồi nhìn thấy Na Lan.


   Vẻ mệt mỏi, áo quần nhàu nhĩ nhưng vẫn rất xinh tươi thậm chí càng mơn mởn sức xuân. nữ cảnh sát đưa Na Lan lên chiếc SUV của công an Giang Kinh.


   Lại có chuyện gì thế?


   Sau đó vài hôm, người ấy đương nhiên nghe tin vụ “ngón tay khăn máu” bị triệt phá.


   Người ấy bảo lái xe vòng đường khác.


   Rồi chạy đến tầng hầm để xe của tòa nhà cao ốc Hâm Khoa. lái xe giảm tốc độ xuống dưới 10km/h, cho đến lúc nhìn thấy chiếc xe BMW X6 đỗ ở vị trí chuyên dành cho nó dừng xe lại. Người ấy xuống xe, rồi mở cánh cửa hàng ghế thứ hai bên phải chiếc xe X6, ngồi vào.


   xe X6 người ngồi, tuổi ngoài ba mươi nhưng mái tóc hơi thưa. Khách vừa vào xe , “Sếp Lý nên biết, tôi rất muốn sếp sang xe tôi để chuyện.”


   Chỗ đỉnh đầu tóc của sếp Lý lấm tấm mồ hôi, sếp Lý , “Lần sau… nhất định …”


   “Đừng lo lắng.” Khách thân mật vỗ vai sếp Lý. “Cách đây nửa giờ tôi cho người quét xe của rồi, rất sạch , chăm sóc xe mình tốt lắm.” vậy tức là trong xe này có hung khí, gắn máy ghi , hôm nay họ chuyện với nhau là an toàn.


   Sếp Lý cười ngượng nghịu, “Đương nhiên là phải sạch chứ! Thứ mà ông cần, tôi cầm đến đây.” ta đưa cho khách tập giấy. “Đây là toàn bộ danh mục các cuộc điện thoại của Na Lan trong ba tháng qua.”


   “Xem ra, vẫn thể bố trí nghe trộm?”


   Sếp Lý , “Cách đây hơn năm, sau chuyến nghỉ dưỡng ở núi Trường Bạch trở về, ấy trở nên thận trọng, cứ cách vài ba hôm lại nhờ cảnh sát ở Sở Công an đến phòng ký túc xá rà soát xem có bị gắn máy nghe trộm hoặc camera , cho đến giờ vẫn thế, cho nên khả năng này lớn. Tôi ngờ rằng đúng là Giản Tự Viễn trước khi chết gì đó với ta.”


   Ông khách có vẻ băn khoăn, vấn đề này bàn rất nhiều lần rồi còn gì để bàn thêm nữa. Dù Giản Tự Viễn trước khi chết gì, kể từ sau trận bão tuyết ấy Na Lan cũng tin rằng xung quanh mình luôn luôn an toàn nữa.


   Gã Giản Tự Viễn gần như là thám tử tư, chỉ hiềm hay can dự vào những chuyện mờ ám. Cách đây hơn năm, có người nhờ thâm nhập vào tốp người gồm người nhà cộng với bạn bè, rủ nhau nghỉ dưỡng và trượt tuyết ở núi Trường Bạch, mục đích là tiếp cận Na Lan để nghe ngóng về tung tích của kho báu. Tương truyền kho báu ấy là của tể tướng thời Nguyên tên là Bá Nhan vơ vét, tham ô mà gom được. Na Lan cùng nhóm thanh niên say mê bơi lặn vô tình phát ra kho báu ấy ở hang động dưới đáy hồ Chiêu Dương, khi thông báo cho cảnh sát lại có “chim sẻ” lén rình phía sau cướp mất đám báu vật ấy[1].


   [1] Xem tiểu thuyết Hồ tuyệt mệnh và Tuyết đoạt hồn, cùng tác giả.


   Đương nhiên đó chỉ là Na Lan tự thế.


   Rất có thể chính Na Lan bày mưu từ trước, khi ta thông báo với cảnh sát “bạn hợp tác” thực của ta lên đến nẫng luôn tất cả đem .


   Lẽ ra nó phải thuộc về ta đây mới đúng!


   Con người ta sống đời này chỉ vì ba chữ Danh, Lợi, Tình. Ta tự cảm thấy mình hề tham lam, danh vọng chỉ là phù vân; còn về tình, thời nay Tình bị trộn lẫn với Sắc rồi, đương nhiên cũng thể coi trọng nữa. Ta luôn hết lòng quan tâm đến từng bước của Lan muội, nếu ta vô cùng tận tình cũng có gì là quá lời.


   Lợi. Lợi mới là thực tế nhất.


   Người khách mở cách ghi chép điện thoại của Na Lan mà sếp Lý vừa đưa, vẻ ngán ngẩm, “ quá trịnh trọng hẹn tôi đến gặp… vừa xuống máy bay tôi phải đến đây luôn, chắc chỉ vì đưa tôi mấy tờ giấy này?”


   Sếp Lý rất đắc ý, “Đương nhiên thể để ông đến vô ích. Tất nhiên là có phát mới rất quan trọng.”


   cụ thể ?” Ông khách biết có thể có tin bom tấn nhưng vẫn tỏ ra điềm tĩnh. Những người như sếp Lý kính nể bái phục ông ta cũng vì điểm này.


   “Chúng tôi có đoạn video, khi rỗi ông có thể xem.” Sếp Lý đưa cho khách ổ USB. “Trong này có tin tức về người cha của Na Lan.”


   Trong phòng nghiên cứu, Na Lan viết xong báo cáo nhưng vẫn chưa biết nên định danh vấn đề tâm lý của Sở Hoài Sơn thuộc loại nào. hỏi chuyên gia thần kinh học của Đại học Giang Kinh là Du Thư Lượng về tình hình chẩn đoán bệnh cho Sở Hoài Sơn, giờ cũng chưa có kết luận cuối cùng. Mấy ngày nay Ba Du Sinh và đồng nghiệp vẫn thay nhau thẩm vấn, chuyện với Sở Hoài Sơn, chắc phải sau nhiều ngày nữa mới xong, liệu Ba Du Sinh gì?


   Nếu Chu Trường Lộ còn sống, lão gì?


   Chu Trường Lộ , tại sao ai nhắc đến rất nhiều kiện xấu xa xảy ra trong gia đình? Tại sao các nạn nhân của bạo lực đều giữ im lặng chấp nhận bị hành hạ lâu dài… cho đến khi tôi phải dùng phương thức rất cực đoan để chỉ ra họ là nạn nhân? Có phải chỉ còn cách chôn sống họ để họ thoát khỏi đau khổ ở nhân gian, thoát khỏi những tổn thương mà người thân gây ra cho họ?


   Đằng sau động cơ phạm tội là quá trình phạm tội, đó là hai bộ phận mà tâm lý học tội phạm thể tách rời.


   kẻ phạm tội vài ba lần mà bị sa lưới, thế nào? trở thành kẻ giết người hàng loạt như thói quen; phạm tội trở thành thèm khát, trở thành sở thích suốt đời.


   Còn Mễ Trị Văn? Trước đây kết luận lão rất nguy kịch, là quá sớm. Tuy mang đủ thứ bệnh trong người nhưng khả năng hành động của lão vẫn cao hơn hẳn chúng ta nghĩ. Đúng là lão có vấn đề về thần kinh, có tâm lý đen tối biến dạng đến cùng cực nhưng lão lại là bệnh nhân tâm thần phân liệt, sẵn có kiến thức sâu rộng, và là diễn viên thiên tài khó để với tới giải Oscar!


   Na Lan gấp các tư liệu “Hồ sơ tội ác” lại, nhấp màn hình máy di động, mở weibo của mình ra viết vào câu, “ viết xong báo cáo, mệt quá. Buổi tối xem đĩa DVD.”


   pha xong cốc trà sữa rồi quay trở lại nhìn, thấy có ba bình luận, là của bạn chí thân cùng phòng là Đào Tử lúc này ngồi ở phòng làm việc bên cạnh. Đào Tử viết, “Mình cũng mệt, và cũng xem.”


   Hai là của Cung Tấn. Chẳng có phải do đại sư Thương Hiệt “gợi mở” , ta lấy bút danh có vẻ sâu sắc ra trò, “Nhảy múa cùng Rồng”, tức là tách chữ (họ) Cung ra được hai chữ Rồng (long) và chữ Cùng (cộng), bút danh này hơi ngông nghênh. Cung Tấn bình luận rằng, “Chiến tranh lạnh kết thúc, các vị cứ làm việc của mình, chúng tôi làm việc của chúng tôi.” Ngụ ý rằng giảng hòa với người đẹp khảo cổ học Dương Phán Phán ổn rồi.


   Thứ ba là… tay Na Lan bỗng run lên, cốc trà sữa đổ xuống bàn.


   Bút danh “Thương Hiệt”. viết chữ nào. Chỉ đưa ra bông hoa hồng.


   Đỏ thắm như máu.

   HOÀN
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :