1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới - Quất Hoa Tán Lý (c49)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20 : Lãng tử quay đầu
   Beta: Phi Phi


   Giấc mộng của Hạ Ngọc Cẩn tan nát, nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn.

   Có điều Diệp Chiêu hôm nay thể rất tốt. Mỗi lời hành động đều chồng tung vợ hứng, khiến ta được nở mày nở mặt trước mặt mọi người, làm vơi ít nỗi uất ức của ta trong thời gian vừa rồi. Vì vậy, với tâm trạng đó nhìn khuôn mặt của Diệp Chiêu, cũng cảm thấy vừa mắt rất nhiều. Thế là ta tiến sát tới, cười hì hì hỏi: "Lúc về nhà thay quần áo, nghe nàng bị Thái hậu triệu kiến, chắc là muốn đích thân dạy nàng về đạo làm vợ hả?".

   ngờ, Diệp Chiêu lại gật đầu, khẳng định lại lời trêu đùa của ta, hơn nữa còn tỏ vẻ rất nghiêm túc như khi hành quân đánh trận : "Người mong ta đối tốt với chàng, phải học những người con dâu ở nhà khác. Có thể thả lỏng bản thân cho thích hợp, trang điểm chút, điệu đà gì đó chút, ta còn nghĩ nên làm thế nào.”

   Hạ Ngọc Cẩn bị lời này làm cho thất kinh.

   Tuy ta rất ghét thê tử mình giống nữ nhân, nhưng thê tử giống nữ nhân mà lại trang điểm thành nữ nhân thành gì chứ?

   Trong đầu ta bỗng chốc phác họa ra hình ảnh Diệp Chiêu mặc áo váy màu hồng, tóc đầu vấn cao, cài chiếc trâm bằng vàng và bạc. khuôn mặt nam tính lạnh như băng đó bôi phấn trắng xóa, má bôi phấn hồng, đằng đằng sát khí, hai tay cầm hai thanh đao, bước những bước tiến tới, sau đó lại giống như con dâu ở những nhà khác  "e thẹn" gọi tướng công và làm ra bộ nháy mắt đưa tình.Đây là tinh cảnh khủng khiếp đến mức nào cơ chứ? Nhất quyết là dọa mọi người đến nôn hết các thứ trong bụng  ra mất... Hạ  Ngọc Cẩn tưởng tượng đến nỗi mặt trắng bệch ra, ta bịt  miệng ra sức lắc đầu: "Nhất định đừng!Nàng cứ thế này là được rồi!".

   Diệp Chiêu thở dài cái : "Đúng thế từ   học làm nư nhân, ta cũng cảm thấy hơi miễn cưỡng".

   Hạ  Ngọc Cẩn ba phải tán đồng: "Đúng thế, quá miễn cưỡng".

   Diệp Chiêu hỏi: "Ta nghĩ chàng rất ghét đúng ?"

   Hạ Ngọc Cẩn thành : "Đúng là rất ghét. Nhưng ta càng ghét điệu bộ màu mè, trước mặt kiểu, sau lưng lại kiểu khác hơn. ràng là thích, lại phải giả vờ là thích. Điều này là giả dối, dễ khiến người khác cảm thấy chán ghét".

   Diệp Chiêu giơ ngón cái về phía ta : "Được lắm! Ta rất thích thẳng thắng chàng".

   Hạ Ngọc Cẩn bĩu môi, làm cao : "Thích cái con khỉ!". ta nghĩ lúc, thấy tâm trạng ai bây giờ cũng tốt, liền ra những điều giấu kín trong lòng bao lâu nay: "Ta và nàng biết nhau,nàng lại chọn lấy ta. Chắc phải là vì nghe thấy những điều tốt về ta chứ?".

   Diệp Chiêu do dự lúc lâu mới trả lời: " phải, chỉ là thấy... tính cách của ta và chàng cũng có chút tương đồng, chắc là cũng sống với nhau được".

   Hạ Ngọc Cẩn nghe vậy cảm thấy rất nực cười: "Giống cái gì? Nàng là hùng! Ta là đồ vô lại! Nàng là rường cột của triều đình, ta là đồ thừa của Đại Tần! Hai ta khác nhau trời vực. Thực ra chia tay sau ba năm nữa, bản thân nàng cũng thở phào nhõm, ít nhất có thể lựa chọn nam nhân mà mình thích, cần phải sống cùng với cái đồ vô lại mà bản thân mình ghét bỏ nữa".

   Diệp Chiêu hơi ngạc nhiên, ngẩng đầu hỏi: "Ai ta ghét bỏ chàng là đồ vô lại?".

   Hạ Ngọc Cẩn nghĩ Hồ Thanh là thuộc hạ của nàng ta, nên muốn ra, chỉ ậm ờ : "Mọi người đều như thế từ ngày đầu tiên thành hôn, ta chưa bao giờ nghĩ nàng coi trọng ta".

   khí trong xe im ắng lúc, chỉ có tiếng vó ngựa lọc cọc bên ngoài.

   Bỗng nhiên, Diệp Chiêu trong im lặng liền phá lên cười lớn, nàng cười đến nỗi gập cả người, hai tay ôm lấy bụng, hình như cười đến nỗi sắp chảy nước mắt, sau đó gắng gượng được, chỉ vào mặt ta và : "Cho dù ta ghét bỏ chàng vì cái gì, quyết thể ghét bỏ vì chàng là đồ vô lại".

   Hạ Ngọc Cẩn mặt đỏ ửng lên, giận dỗi hỏi: "Có gì đáng cười chứ!".

   "Vì chàng thẳng lưng lên được, nàng lau lau mắt : "Ta đây mười hai tuổi dám đem theo đám người ở Mạc Bắc hoành hành bá đạo, là kẻ cầm đầu trong những tên vô lại, là bá chủ trong đám lưu manh. Ngày nào cũng đánh nhau, dễ bị kích động, động cái là đả thương người khác. Ngoài việc đẩy người mù xuống sông, đánh phụ nữ và trẻ em lung tung, có việc xấu nào mà ta chưa làm đâu? Làm loạn được vài ngày, càng lúc càng quá mức, khiến phụ thân ta nổi giận đùng đùng. Ông muốn đánh, muốn dạy dỗ ta, bị ta đánh gãy xương cổ tay, phải nằm giường hơn nửa tháng trời, suýt chút nữa gạch tên ta ra khỏi gia phả, gia gia và mẫu thân ta ra sức đòi chết mới giữ được ta lại. Lúc đó rất nhiều ngươi ở Mạc Bắc phẫn nộ nhưng dám , đều lén lút thắp hương khấn Phật, cẩu khẩn ta chết sớm, coi như là trừ mối hại…"

   Thời niên thiếu là hoang đường, lộng hành đến nỗi biết gây ra bao nhiêu chuyện.

   Sau này, Mạc Bắc rơi vào nguy nan, nàng mình thống lĩnh quân đội chống lại Man Kim, màng sống chết liên tục phản công, nhiều người mới bắt đầu quên và những điều này cũng bắt đầu qua . Cuối cùng mọi người chỉ còn nhớ vị tướng quân có gan có mưu, dũng vô song khiến kẻ địch khiếp sợ.

   Nhưng những chuyện nỡ nhớ lại đó, bản thân nàng lại dám quên, vì có những lỗi lầm khi phạm phải phải dùng cả đời để chuộc lỗi.

   Diệp Chiêu cười mãi cười mãi, bỗng nhiên cười được nữa.

   Lần đầu tiên Hạ Ngọc Cẩn nhìn thấy Diệp Chiêu tư lự, hối hận thể khuôn mặt của Diệp Chiêu.

   Diệp Chiêu cúi gằm, : "Thôi nhắc đến nữa, những chuyện tồi tệ ta làm chắc chắn nhiều hơn chàng nhiều".

   Hạ Ngọc Cẩn kìm được ghé sát vào, xoa xoa đầu Diệp Chiêu, an ủi : "Cái đó... ngoan nào, lãng tử quay đầu còn quý hơn vàng mà".

   Diệp Chiêu vỗn dĩ hơi buồn nhìn thấy hành động vỗ về của , khóe mắt liền giật giật.

   "Tuy nghe nàng lưu manh hơn ta, chả trách nàng ghét nhắc đến chuyện cũ" Hạ Ngọc Cẩn hình như hề để ý, tiếp tục an ủi: "Có điều con người phải là thánh hiền, bây giờ nàng sửa đổi được, mọi người cũng tha thứ cho nàng thôi".

   Diệp Chiêu tán đồng: "Đúng thế nếu như theo tính cách trước đây của ta, với hành động bây giờ của chàng chắc chắn bị đánh gẫy vài ba chiếc xương, rồi lại đánh gãy sống mũi, nằm dưỡng thương giường bệnh mất nửa năm".

   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng rụt tay lại, than thở: "Sửa được tốt quá".

   Đôi mắt đen lay láy của ta cứ đảo qua đảo lại, giống như con báo tuyết vừa làm xong việc xấu, nhìn nàng cười gian xảo.

   Diệp Chiêu bị ta giày vò lung tung xong, tạm thời quên cái hồi ức đáng ghét về ta. Nàng lôi từ trong áo ra cuốn sách, chuyển chủ đề : "Thái hậu đưa ta phần quyển "Nữ tắc" do Hoàng hậu Hiếu Huệ trước đây đích thân viết ra".

   Hạ Ngọc Cẩn coi thường: "Dù sao nàng xem cũng vô ích".

   Diệp Chiêu giải thích: "Từ ta thích chơi gậy, ghét nhất đọc sách. Từ sau khi vào quân đội mới đọc sách quân và tấu sớ, bị ép đến còn cách nào mới bắt đầu học. Đáng tiếc là trời cho, nên chỉ có tí chút kết quả. Đến giờ cứ nhìn thấy sách hơi nhiều chữ chút là đau đầu. Vì thế trong quân ai đưa tấu sớ lên mà ta xem hiểu, ta liền lôi ra ngoài cho trận. Bây giờ mọi người đều rất thông minh, biết dùng cách đơn giản nhất để diên đạt ý kiến của mình. Đáng tiếc là Hoàng hậu Hiếu Huệ trình độ cao, văn phong cao siêu, từng đoạn từng đoạn trong "Nữ tắc" đầy những từ ngữ hoa mĩ. Lại còn sử dụng những ví dụ từ cổ chí kim, vừa nhìn được mấy dòng khiến ta ngủ gật".

   Hạ Ngọc Cẩn hậm hực hỏi: "Thư hưu phu phải nàng viết rất hay sao?".

   Diệp Chiêu khoát tay dõng dạc : "Việc văn thư, có quân sư viết thay". Diệp Chiêu ngừng lại lúc, rồi khoe tiếp: "Hổ Ly viết văn rất giỏi, chữ cũng rất đẹp".

   Đơn chia tay cũng dám tìm người ngoài viết.

   Hạ Ngọc Cẩn tức cái đồ vô lại này đến nỗi còn gì để .

   Diệp Chiêu tiếp tục : "Cuốn "Nữ tắc" này tí nữa ta đem về cho mấy vị quân sư xem xem, để bọn họ sau khi lĩnh hội tường tận giải thích cho ta".

   "Có cái này mà cũng phải tìm quân sư, nàng ngại chưa đủ mất mặt?". Hạ Ngọc Cẩn vội vàng giật lấy quyển " Nữ tắc", phẫn nộ mắng.

   Diệp Chiêu nhún nhún vai: "Thái hậu vài ngày nữa kiểm tra ta, ít nhất cũng phải hiểu bên trong viết gì, chỉ còn cách làm liều cho qua, tránh để người quá thất vọng".

   Hạ Ngọc Cẩn đẩy nàng ra, vừa lật sách vừa mắng : "Được rồi! Ta xem cho nàng ".

   Diệp Chiêu mãn nguyện xoa xoa đầu ta: "Như thế tốt quá".

   Hạ Ngọc Cẩn: "Cút!".

   Diệp Chiêu thấy ta tức giận, lập tức chui ra khỏi chiếc kiệu, hai chân nhàng phi thân lên con Đạp Tuyết từ đầu đến giờ luôn theo sau, vẫy vẫy tay về phía ta, vút roi, rồi phi như bay biên mất.

   Hạ Ngọc Cẩn dựa vào tấm đệm mềm, cẩm quyển sách chăm chú nghiên cứu.

   Nghiên cứu khá lâu, ta bỗng cảm thấy có gì đúng lắm...

   Tại sao cuối cùng lại là ta chăm chú đọc "Nữ tắc" nhỉ?! Còn thể tử ta lại trở thành người vô ?!

   Trời ạ!


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 21 : Tuần thành ngự sử
    Beta: Phi Phi


   Hoàng thượng ngồi trong ngự thư phòng, vui mừng nhìn mấy tờ ngân phiếu.

   Chiến tranh liên miên, mọi thứ đổ nát, khiến cho quốc khố trống rỗng. Quan chức đều phải làm gương, đâu đâu cũng phải thắt lưng buộc bụng. Hoàng thượng dẫn đầu mặc áo vá, Hoàng hậu ba năm mua đồ trang sức mới, mãi sau khi Diệp Chiêu mang chiến lợi phẩm ca khúc khải hoàn trở về, đầu mấy nữ nhân trong hậu cung mới lấp lánh hơn chút. Bây giờ Hoàng Thái hậu đại thọ sáu mươi, tuy hạ chỉ làm đơn giản, nhưng cũng thể làm ra gì được.

   Vì vậy giúp đỡ của Hạ Ngọc Cẩn đúng lúc. Tuy vạn lượng phải là nhiều nhưng có còn hơn . Tấm lòng hiếu thuận của ta đáng quý.

   Hoàng thượng rất hài lòng, dẫn đến cũng thích luôn cả Hạ Ngọc Cẩn.

   Còn về nguồn gốc của số tiền, cũng được coi là sạch . "

   Sòng bạc vốn được quan phủ phê chuẩn, là nơi làm ăn quang minh chính đại. Chỉ cần gian lận phạm pháp, cũng có áp bức dân lành, thắng hay thua đều dựa vào bản lĩnh từng người là được. Ngay cả mấy cái sòng bạc làm ăn gian dối, đánh hai tên lưu manh, nhưng chỉ cần gây án mạng, bị quan viên xắn tay áo lần lượt chửi rủa vài câu cũng phải là chuyện gì lớn lắm. Hoàng thượng thậm chí thiếu nước bảo Hạ Ngọc Cẩn vơ vét thêm ở vài sòng bạc nữa, để những tên chủ giàu nứt đố đổ vách đó phải bỏ ra chút ít, lấy tiền đưa ông ta để bù vào lỗ hổng cho dân bị nạn ở Tây Nam.

   Hạ Ngọc Cẩn tán dương: "Bệ hạ quả thực là minh".

   Hoàng thượng thấy thỏa đáng, vội thu lại biểu đắc ý của mình, trách mắng: "Ngọc Cẩn! Hành vi của ngươi quá hoang đường! Đường đường là Nam Bình Quận Vương lại lê la ở sòng bạc, quá mất mặt!".

   Hạ Ngọc Cẩn cúi đầu thụ giáo.

   "Lần này nhìn vào tấm lòng hiếu thuận của ngươi đối với Thái hậu nên ta cho qua". Hoàng thượng nghiêm mặt đưa ngân phiếu cho thái giám theo hầu, bảo ông ta nhận lấy, coi như việc này dừng tại đây, sau đó tức giận : "Bây giờ ở Thượng Kinh những tên đó càng ngày càng chẳng ra gì. Đất phong cho Kỳ Vương đủ giàu có rồi, ông ta còn vươn cái tay kiếm tiền đến tận Thượng Kinh. Sau lưng còn mở sòng bạc, lầu xanh, ức hiếp các cửa hàng khác để chiếm đoạt thị trường, thực biết thế nào là đủ! Còn công chúa Trường Bình, vì sửa chữa sơn trang nên tranh đoạt đất, ép gia đình người hầu sống sờ sờ vào con đường chết, lại còn bị quan phủ tố cáo, là muốn làm trẫm tức chết đây".

   "Đúng vậy ạ!", Hạ Ngọc Cẩn tranh thủ cơ hội để đả kích bọn chúng, vừa phụ thêm, vừa khoa trương: "Chỉ có mỗi thần là thực thà nhất".

   Hoàng thượng tiện tay cầm lấy chiếc quạt giấy bàn,đập đập vào đầu cái tên biết xấu hổ.

   "Bức tranh thiếu nữ của Hồ Đạo Tử ?! Tuyệt vời! tuyệt vời quá!". Hạ Ngọc Cẩn mở chiếc quạt ra, nhìn cái, vô cùng mừng rỡ, liền nhanh chóng gấp lại: "Tạ ơn bệ hạ ban thưởng!".

   Hoàng thượng nhìn thấy ta ngoan ngoãn vô xỉ, tức đến nỗi muốn đích thân xắn tay áo, đánh cho ta trận.

   Có vài lần ông ta suýt chút nữa muốn dạy dỗ ta nghiêm, nhưng nghĩ lại An Vương trước đây là đệ đệ mình, tình cảm giữa hai người rất tốt. An Vương cũng có công lớn với việc lập ông ta lên ngôi, vì làm việc quá mà thành tàn phế nên còn trẻ mà sớm ra . Để lại hai đứa con, đứa tàn tật, đứa bệnh tật, đều là những người thể thành tài được. An Vương Hạ Ngọc Khuyết là người thà quy quy tắc tắc, cũng sao. Hạ Ngọc Cẩn diện mạo đẹp đẽ, miệng ngọt lưỡi dẻo, lại thêm sinh ra cơ thể yếu ớt, có vài phần hình ảnh của An Vương trước đây. Vì thế toàn hậu cung đều biết, Thái hậu ngoài Thái tử ra, đứa cháu mà bà thương nhất chính là ta.

   Huống hồ Hạ Ngọc Cẩn tuy có tiếng là vua chuyên gây chuyện, nhưng nghiêm khắc điều tra cũng phát ra việc gì to tát cả. Chủ yếu là việc gây loạn vặt vãnh nhiều đếm nổi, cứ cách vài ba ngày lại nghe thấy vài vụ. Thường ngày hay ở cùng với bọn lưu manh thuộc đủ mọi loại người gây chuyện rắc rối, vô số lần làm mất mặt hoàng thất- Những vụ rắc rối gây ra thu dọn thế nào cũng thể thu dọn nổi.

   Hai năm trước, Hoàng thượng lần đầu tiên tức giận lôi Hạ Ngọc Cẩn ra đánh hai mươi trượng để dạy dỗ. Tuy dặn dò thái giám đánh chút, vậy mà còn chưa đánh xong hai cái Hạ Ngọc Cẩn ngất ra ở đó rồi. Sau đó Thái hậu giữ gậy lại, khóc lóc lao tới, ôm lấy Hạ Ngọc Cẩn, nước mắt nước mũi tràn trề, cứ khóc lóc gọi tên phụ thân đoản mệnh của Hoàng thượng ra, làm loạn lên khiến Hoàng thượng cuối cùng phải đến cung Từ An ngoan ngoãn hành lễ tạ lỗi với mẫu thân, còn thề với trời sau này đánh lung tung cái tên bệnh tật đó.

   Sau đó, Hoàng thượng tỉnh ngộ rồi.

   Hạ Ngọc Cẩn chính là đám mây trắng bay lửng lơ trời.

   Chỉ cần coi như ta tồn tại, buồn rầu nữa.

   Từ đó về sau, tất cả những bản tấu liên quan đến Hạ Ngọc Cẩn ông ta chỉ xem lướt qua, xác định phải là chuyện long trời lở đất, lòng người oán than đều để đó cần quan tâm. Hơn nữa các loại ban thưởng và thăng quan tiến chức vào những dịp năm mới hoặc ngày lễ, đều bỏ qua ta. Ngay cả ta ở bên ngoài gây chuyện, bị người ta đánh vài cái, Hoàng thượng cũng giả vờ như biết. Cho tới khi tướng quân khải hoàn, khi Thái hậu đề xuất muốn gả Diệp Chiêu cho Hạ Ngọc Cẩn, Hoàng thượng mới nhớ tới ta. May sao đúng lúc Thái hậu hạ ý chỉ, Hoàng thượng liền vui vẻ phụ họa ngay, mong sao Diệp tướng quân mạnh mẽ giúp ông ta giải quyết tốt cái tên vô lại này.

   Hạ Ngọc Cẩn vô tư lự, nhảy đến hỏi: "Bệ hạ, thần đến chỗ Thái hậu thỉnh an trước ".

   "Khoan ", Hoàng thượng hôm nay tâm trạng rất tốt, đến nhìn cái đồ vô dụng trước mắt cũng cảm thấy khác thường. Ông ta giữ Hạ Ngọc Cẩn lại, suy nghĩ hồi lâu, rồi đột nhiên nở nụ cười rất từ bi: "Ngọc Cẩn, ngươi được phong Nam Bình Quận Vương mấy tháng rồi, cả đời này chỉ biết chơi bời cũng phải là cách. Hay là trẫm phong cho ngươi chức quan để làm nhỉ? Cũng coi như ngươi cống hiến chút sức lực cho xã tắc Đại Tần".

   Hạ Ngọc Cẩn cảm thấy bầu trời như vừa có tiếng sấm dội qua, đánh ầm ầm bên tai ta. Đợi lúc định thần lại, bắt đầu nghi ngờ bá phụ có phải là bị hồ ly tinh mê hoặc hoặc là muốn quốc gia bị diệt vong hay . ta ấp a ấp úng : "Bệ hạ, người cũng biết trình độ của thần thấp đến mức nào. Ngoài việc ăn uống chơi bời cái gì cũng biết. Long học sĩ dạy thần bao nhiêu năm như thế, nhiều nhất chỉ là đọc hiểu văn thư. Còn đối với đạo lý trị quốc an bang biết tí gì, để thần làm quan, hại chết người đấy ạ".

   Hoàng thượng cười càng thêm hiền hậu thân thiết. Ông ta bước tới, vỗ vỗ vào vai Hạ Ngọc Cẩn : "Đừng tự ti quá thế, chức quan này ta nghĩ nghĩ lại, có ai đảm nhận thích hợp hơn ngươi cả?"

   Hạ Ngọc Cẩn thầy đầu óc của bá phụ giống như có vẻ có vấn đề, liền nghi ngờ hỏi: "Là quan gì ạ?".

   Hoàng thượng nghiêm mặt : "Tuần thành ngự sử ở Thượng Kinh".

   Hạ Ngọc Cẩn suýt chút nữa bị sặc.

   Các chức Tuần thành ngự sử này nghe có vẻ uy phong, nhưng thực ra chỉ là chức quan lục phẩm . Đem theo vài người thuộc hạ, phụ trách quản lý trị an các con phố và bắt bọn trộm cướp trong kinh thành. Còn có mấy vụ kiện cáo vặt vãnh như mấy bà cãi nhau, bọn lưu manh đánh nhau, lũ vô lại ăn toàn món ngon có tiền trả, chó nhà hàng xóm cắn thương người, lang băm hại người, chơi kỹ nữ lầu xanh trả tiền v.v... Tóm lại là cai quản các con phố

   Các con phố ở Thượng Kinh dễ quản lý. chiếc lá rơi cũng chạm phải hai ba quý nhân, là nơi toàn các quan viên chức cao hội tụ, người nhà của quý tộc hoàng thất nhiều vô kể, mạng lưới quan hệ của các cửa hàng ở đây rất phức tạp. Tuần thành ngự sử chức giọng bé, động tí là đắc tội với người khác, phải bị dạy dỗ cũng bị phạt, nếu dám hành động. năm mà thay đến ba ngự sử nên chẳng ai muốn làm cái việc đen đủi này.

   Hạ Ngọc Cẩn định trốn tránh : " làm có được ạ?".

   Hoàng thượng giảm : "Dù sao ngươi ngày nào cũng có việc gì, chỉ lang thang phố, chẳng phải khác gì khi làm Tuần thành ngự sử sao? Chỉ là thêm cái danh thôi, qua loa đại khái là được rồi? Dù sao ngay đến cả Kỳ Vương mà ngươi cũng dám dạy dỗ dù có giải quyết vài người cũng bị ai gì đâu".

   Hạ Ngọc Cẩn hy vọng hỏi: "Nêu đánh... trực tiếp cách chức có được ạ?".

   Hoàng thượng kiên quyết: "Đừng lời đen đủi thế, ngươi chắc chắn làm được, huống hổ trẫm cũng nỡ để bộ hạ xử lý ngươi".

   Hạ Ngọc Cẩn khuôn mặt đau buồn : "Nếu mọi người chấp nhận thần quản lý sao?".

   Hoàng thượng nhìn ta thu lại chiếc quạt trong lòng, bình tĩnh an ủi ta: "Việc này đừng để ý làm gì, dù sao ngươi còn có vợ hỗ trợ mà".
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 22 : Ghen tuông
   Beta: Phi Phi


   Cứ coi như bị quyền lực ép buộc Hạ Ngọc Cẩn cũng phải là người dễ dàng tuân lệnh như thế.

   Tuy nhiên ta ở Tần Hà ăn chơi suốt đêm qua, rồi mới sáng sớm lại phải chạy mua thịt dê, sau đó bị cuốn vào vụ đánh bạc. Khó khăn lắm mới kết thúc được lại vội vàng chạy ngay đến hoàng cung biếu tiền, trước đó còn bị rơi xuống nước nhiễm cảm lạnh. Cơ thể vốn khó chịu, lại thêm đơn chia tay của Diệp Chiêu và thư bổ nhiệm của Hoàng thượng kích động, cái vui mừng cái kinh ngạc, nên cuối cùng chống đỡ được nữa. Chưa kịp mở mồm giở trò với bá phụ trước mắt xuất vài ngôi sao , đến hự tiếng cũng hự được liền ngã vật ra

   Lúc tỉnh dậy, thấy mình ngủ trong căn phòng bên cạnh ngự thư phòng. Thư bổ nhiệm đặt bên cạnh, bên đóng cái dấu đỏ to tướng. Hoàng thượng xem ngự y khám bệnh cho ta, còn đích thân bê cho ta bát thuốc chắc còn đắng hơn cả hoàng liên để biểu thị tình cảm sâu sắc giữa hai thúc cháu, rồi thân mật an ủi: "Chỉ là lao lực quá độ thôi, nghỉ ngơi vài ngày là sao. Ta về việc ngươi làm Tuần thành ngự sử với Thái hậu rồi người ngươi sau khi thành thân cuối cùng chịu tiến bộ rồi, thích đến nỗi niệm vài trăm câu kinh Phật".

   Đường lùi bị chặn đứt, Hạ Ngọc Cẩn chống cự quyết liệt: "Thần đường đường là Nam Bình Quận Vương, lại đảm nhận chức quan lục phẩm rồi lại còn mặc quần áo màu xanh đứng trong đám hoàng thân quốc thích mặc toàn màu tím màu hồng đúng là mất mặt quá.

   "Ngươi vẫn còn mặt mũi sao?". Hoàng thượng dùng lượng mà tất cả mọi người đều nghe thấy thầm câu, rồi lại cười hiền từ : "Việc phân biệt sang hèn, chung qui vẫn phải có người làm, làm tốt sau này lại được thăng chức. Còn về bộ quần áo màu xanh quả đẹp lắm, nhưng ngươi tuổi trẻ diện mạo lại đẹp, tràn trề sức lực, cũng coi là được mà. Bất quá trẫm lại hạ ý chỉ, đặc chỉ mấy người thêu thùa thêu thêm vài bông hoa bộ trang phục của ngươi, may hai đường chỉ vàng, đính thêm hai viên ngọc trân châu, trang trí hoa lệ, để biểu thị thân phận khác thường là được chứ gì".

   Nhìn khuôn mặt ông ta còn gian giảo hơn cả con chồn lông vàng.

   Lúc này, Hạ Ngọc Cẩn mới nghi ngờ sâu sắc, bức họa oai phong uy vũ của vị Hoàng đế khai quốc Đại Tần trong Thái miếu là lừa đảo sao? Ông ta rốt cuộc phải vô lại thế nào, mới có thể nuôi được đứa con vô lại như thế này chứ?

   Mặt trời sắp tắt ở phía Tây, Hạ Ngọc Cẩn bị con chồn lông vàng giáo huấn xong lếch thếch trèo lên kiệu của minh, cầm theo ý chỉ bổ nhiệm, buồn bã về nhà.

   Mới vào cổng hoa viên Trường Phong nơi ta sống, nghe thấy những tiếng cười vọng tới. Mấy đứa tiểu a hoàn đứng sau bức tường rào, kiễng chân lên, thập thà thập thò, vươn dài cổ nhìn vào trong, còn lén lút hoan nghênh nữa.

   Hạ Ngọc Cẩn hơi lạ, cũng ra đó ngó nghiêng, nhìn thấy bên cạnh cây đào vừa mới hé nụ, Diệp Chiêu say sưa luyện kiếm. Cái bóng dáng màu hồng đó uốn lượn như rồng bay, ánh kiếm vung lên lấp lánh trong trung, như mưa như gió. Nàng ta điều khiển phương hướng của thế kiếm tùy theo ý muốn, còn nhàng hơn cả việc điều khiển tay minh. Cộng thêm khuôn mặt dũng lạnh lùng, đẹp trai đến nỗi khiến đàn ông muốn cầu khẩn ông trời mau cho sét đánh chết đồ vô lại này

   Mấy đứa tiểu a hoàn xem như bị mất hồn, để ý có người bước tới, chỉ cảm thấy sau lưng có người, hình như muốn cướp vị trí phong thủy của mình, liền đẩy mạnh cái, quát mắng: "Cút! Chỗ này là của ta, ngươi muốn xem ra chỗ khác !".

   Ha Ngọc Cẩn phẫn nộ quay đầu nàng ta lại, đối diện với mặt mình, thận trọng thể chút thân phận.

   Đám tiểu a hoàn nhìn trộm sợ hãi kêu lên tiếng, vội vàng lủi mất.

   Hạ Ngọc Cẩn vòng qua bức tường, sau đó phát mấy tiểu thiếp của ta ngồi tập trung trong cái đình cách cây đào xa. Ai ai cũng vô cùng hưng phấn, biểu thích thú. Vừa uống rượu ta mua về, vừa ăn thịt dê ta mua về, vừa vỗ tay tán thưởng Diệp Chiêu.

   Diệp Chiêu nghe tiếng hò hét, dừng việc luyện kiếm lại, chạy thẳng về phía bức tường.

   Dương Thị thấy vậy, vội vàng chạy từ trong đình ra, lấy chiếc khăn thêu hoa sen ở trong người, nhàng lau những giọt mồ hôi trán của Diệp Chiêu. Hiền dịu đến nỗi giống như dâu mới cưới quan tâm chăm sóc phu quân mình vậy, khiến nàng ta diện mạo hàng ngày vốn dĩ bình thường bỗng trông đẹp lên mấy phần. Huyên Nhi cũng muốn tỏ ra kém cạnh liền chạy tới, vừa mới rút được chiếc khăn ra, liền bị My Nương nhao lên trước, đẩy mạnh sang bên, sau đó bưng chén rượu ấm, : "Tướng quân, mời dùng rượu". Huyên Nhi tức giận, trợn mắt với nàng ta vài lần, rồi mới nhoẻn miệng cười bẽn lẽn, giọng dịu dàng: "Tướng quân, nghỉ ngơi chút ".

   Bình thường ta ở nhà, chưa bao giờ thấy bọn tiểu thiếp này tranh nhau như thế.

   Hạ Ngọc Cẩn đứng ngây ra nhìn, có cảm giác như mình bắt gặp cảnh thông dâm vậy.

   Diệp Chiêu thu gươm lại, bỏ mấy mỹ nhân, vội vàng về phía ta, ngại ngùng giải thích: "Ta đói rồi, vì thế mới ăn trước ít".

   Hạ Ngọc Cẩn chỉ chỉ vào bọn Dương Thị, chỉ chỉ Diệp Chiêu, rồi lại chỉ chỉ vào mình.

   Khi cần dùng từ ngữ lại có mấy, ta sống chết cũng thể nghĩ ra từ nào có thể biểu thị được tâm trạng phức tạp của mình lúc này.

   Diệp Chiêu hiểu ý, lập tức xin lỗi: "Lúc thịt dê được đưa đến cũng đúng là lúc bọn họ đến thỉnh an. Ta bèn giữ họ lại,chỉ mấy nữ nhân ăn hết vài lạng thịt của chàng đâu. Thôi nào, đừng nhen thế".

   Sắc mặt Hạ Ngọc Cẩn xám xịt, chỉ muốn bỏ từng người từng người trong bốn người vợ, thiếp phòng và thông phòng. Bọn họ dám kết bè kết phái, mắc tội thông dâm, còn định làm ta tức chết nữa!

   Diệp Chiêu tự thấy mình lỡ lời, kéo mạnh tay ta về phía cái đình, cười ha hả : "Ta hành việc lỗ mãng quen rồi, chàng đừng để trong bụng làm gì. Chỗ thịt ngon nhất vẫn để phần chàng. Hơn nữa rượu bọn họ uống là rượu mật ong, phải Nữ Nhi Hồng mà chàng đem về. Đợi lúc nữa đích thân ta hâm rượu cho chàng, rồi kính mời ba chén".

   Dương Thị thấy Quận Vương và tướng quân lấy rượu làm lành, hâm nóng lại tình cảm vô cùng mừng rỡ. Nàng ta liền đá chân My Nương nhắc nhở, nhưng đầu óc nàng ta lại chuyển biến hơi chậm chạp, còn Huyên Nhi muốn rót rượu lấy lòng hai người, nên vội vàng cáo từ rời . Mọi người đều trở về phủ rồi thắp hai nén hương cho Nhân Duyên nương nương, cầu cho hai người họ ở bên nhau, tình cảm mau chóng tốt lại, nhất định được chia tay. Sau đó cầu cho bọn họ cả đời hưởng vinh hoa phú quý.

   Hạ Ngọc Cẩn định chống cự lại vài cái nhưng chống cự được, tiếp đó lại bị ấn ngồi xuống. Hai chén rượu uống vào bụng, ta chợt nhớ tới cái đơn ly hôn, đầu óc cũng tỉnh táo lên chút ít. Nghĩ tới nương tử mình dù có đẹp trai thế nào nữa vẫn là nữ nhân, thể thông dâm với bọn thông phòng được. Cái mũ mình đội đầu vẫn là màu xanh ngọc, chưa biến thành màu xanh lá cây , nên cuối cùng cũng yên tâm lại chút ít.

   Diệp Chiêu lấy con dao sắc bén từ chiếc bao giắt bên hông ra, tay đưa thoăn thoắt như bay, thái miếng thịt dê mỏng như cánh ve, cho vào trong bát, trộn thêm các loại gia vị như dầu, hành, tỏi, đích thân bưng đến trước mặt ta, thân thiện : "Ở trong cung hơn nửa ngày rồi, chắc là chàng đói lắm rổi hả? Nên ăn nhiều chút".

   Kỹ thuật thái thịt của nàng ta rất khá, Hạ Ngọc Cẩn ăn rất ngon miệng. Thấy con dao găm trong tay nàng ta tinh xảo đẹp mắt liền cầm lên xem. Lưỡi dao vô cùng săc bén, sờ vào cảm thấy rùng mình lạnh buốt tới tận xương, kinh ngạc trầm trồ: "Đây là kỹ thuật thời trước phải ? Là tác phẩm của Ngọc Kiếm Tử đại sư hả?".

   "Con mắt của chàng tinh tường!". Diệp Chiêu thấy ta biết nhìn đồ, vui vẻ trở lại, liền khoe khoang : "Con dao này chính là Thiền Dực do Ngọc Kiếm Tử đại sư đúc, gọt sắt như bùn. Năm đó hiệp khách giang hồ Thường Hạo Thứ giết tên quan tội ác cực lớn Lục Hổ Thần, móc lấy tìm gan ta ngâm rượu, chính là dùng con dao này! Sau khi ta lấy được con dao này, cũng móc lấy tim gan của tên đại tướng Man Kim Ha Nhĩ Mục, ngâm trong rượu, đem cho người nhà của những binh sĩ bị tên quỷ hung ác tàn nhẫn này giết cùng uống".

   con dao giết người móc tim tốt... con dao tốt.

   Nương tử ta quả nhiên là ăn thịt người.

   Hạ Ngọc Cẩn im lặng nhai miếng thịt dê cuối cùng trong miệng, cố gắng nuốt vào cổ họng.

   Diệp Chiêu cầm lây Thiền Dực, lấy lòng hỏi: "Thái tiếp cho chàng ít thịt nữa nhé?".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy mình nên ngất thêm lần nữa tốt hơn.


   Chương 23 : Cáo mượn oai hùm
   Người ở Mạc Bắc vốn thô lỗ. Diệp Chiêu lại quen sống với những tên nam tử thô lỗ trong quân đội. Ở bên cạnh Diệp Chiêu, người được coi là nho nhã nhất là Hồ Ly, nhưng tốc độ cướp thịt để ăn của người đó cũng kém gì so với hổ. Vì thế đối với tâm tư yếu ớt của mấy chàng nhà giàu ở Thượng Kinh, Diệp Chiêu biết rất ít. Cuối cùng Diệp Chiêu thử thay đổi cách suy nghĩ, chuyển sang tìm hiểu về mấy mỹ nhân khuê các, mới coi là miễn cưỡng đoán được biểu khó coi lúc này của Hạ Ngọc Cẩn rốt cuộc là từ đâu tới, sau đó cẩn thận bảo đảm: "Dao... rửa sạch rồi".

   Con dao giết người rửa sạch rồi là có thể thái đổ ăn sao?

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn biểu của Nàng ta chỉ có thể dùng hận lớn thù sâu để hình dung.

   Diệp Chiêu vỗ vỗ đầu, sai Thu Thủy về phòng lấy con dao thái thức ăn mới, thái lại thịt dê, đồng thời giải thích: "Con dao này vừa mới mài xong, vẫn còn chưa động vào máu".

   Hạ Ngọc Cẩn im lặng lúc, yếu ớt hỏi: "Nhà bếp phải có dao bạc thái thịt sao?"

   Diệp Chiêu coi thường: "Rác mà cũng được gọi là dao à?!".

   Nhớ lại năm đó, khi nàng làm lễ sinh nhật lần thứ nhất, vứt đầy đồ vật khắp phòng, trèo lên đùi của gia gia, ôm chặt lấy thanh kiếm Thanh Phượng chịu buông Gia gia vô cùng mừng rỡ, đoán chắc cả đời nàng theo nghề võ. Sau khi lớn lên trưởng thành, nàng ngoài võ đến phát nghiện ra, còn sở thích lớn nhất là sưu tập các loại binh khí. Mỗi lần nhìn thấy bình khí mới, đều ngứa ngáy chịu được, nhất quyết phải mua về bằng được. Và chiến trường cũng là nơi tốt để thu thập binh khí. Vì thế bây giờ nàng sở hữu đủ loại binh khí dài ngắn khác nhau và đủ loại ám khí, vũ khí đặc biệt, tất cả dưới vài trăm cái. Cái nào cũng là di vật của đại sư, làm gì có chuyện coi trọng cái đồ tầm thường như con dao bạc thái thịt đó?!

   Hạ Ngọc Cẩn thấy khi nhắc đến binh khí, trong mắt của Diệp Chiêu lóe lên những tia sáng rất đáng sợ nên chân tay run lẩy bẩy, quyết định nhắc đến chủ đề này nữa. ta mang tâm trạng nếu ăn thịt dê của lão Cao còn cơ hội nữa nên cố gắng quên hết mấy chuyện vừa rồi, tiếp tục cho những miếng thịt dê vừa thái nuốt vào bụng. Vừa ăn, Hạ Ngọc Cẩn vừa kể cho Diệp Chiêu nghe chuyện sáng nay ở trong cung Hoàng thượng ra ý chỉ bổ nhiệm cho ta, đồng thời tức giận ngút trời : "Ta cần hỗ trợ của nàng!".

   Diệp Chiêu vội vàng cốt để làm nguôi cơn giận của ta: "Đúng vậy, Ta còn mong chàng hỗ trợ đấy".

   Hạ Ngọc Cẩn nghe thế thấy hợp tai lắm bực mình hỏi: "Nàng cũng chế nhạo ta à?".

   Diệp Chiêu lắc đầu: " có!".

   Hạ Ngọc Cẩn nhạy cảm : "Tuyệt đôi có!".

   Diệp Chiêu thở dài: "Thực có".

   Hạ Ngọc Cẩn quyết định tiếp tục để ý đến tư duy thể hiểu được của vợ mình nữa. ta tự hạ thấp mình : "Hoàng thượng chọn ta làm Tuần thành ngự sử, chỉ là nhìn đúng vào thân phận của ta. Cho dù ta làm đến tệ hại thế nào nữa, cũng là cháu của Thái hậu, bất luận là ai cũng phải nể mặt vài phần. Dù sao bây giờ chẳng có ai tự nguyện đảm nhận chức vụ này, nếu ta làm tốt vui mừng. Còn nếu ta làm tốt, cũng là đương nhiên, bây giờ coi như là tận dụng hết nguồn lực vậy".

   Diệp Chiêu : "Chàng tệ hại như thế đâu".

   Hạ Ngọc Cẩn tự trào: "Lãng phí hơn mười năm tuổi trẻ, ngoài việc ăn uống chơi bời, chẳng có việc gì ra hồn. Nếu phải có cái thân phận, thực ra cũng chẳng có ai coi trọng ta cả".

   Diệp Chiêu: 'Thân phận của chàng chính là bản lĩnh mà người khác muốn cũng được".

   Hạ Ngọc Cẩn coi thường chế nhạo : "Điều đấy là trời sinh".

   Diệp Chiêu xoay xoay con dao trong tay, chậm rãi hỏi: "Khả năng võ học của ta giỏi hơn người khác, đó là trời sinh. Thân phận của ta, cũng là trời sinh. Nếu ta phải là nhi tử của Diệp Trung, dựa vào danh tiếng uy vũ của Diệp gia khởi binh ở Mạc Bắc, làm gì có hưởng ứng nhiều như thế? Làm gì có chuyện khiến người khác phục tùng nghe lời dễ như thế? chàng phải là cháu của Thái hậu…"

   "Trời ạ!". Lời chưa hết, Hạ Ngọc Cẩn lấy khúc xương cầm trong tay cốc vào đầu Nàng ta cái, trách móc: "Nàng là nữ nhi của Diệp Trung! phải nhi tử! Tự giác chút ! Ta đây nam nhân về nhà!".

   "Quen rồi", Diệp Chiêu nghiêng người tránh khúc xương, ngượng nghịu xoa xoa đầu, cười : "Chỗ dựa xuất thân là may mắn. May mắn cũng là trong những thiên phú. Chàng cho rằng Thánh thượng gả ta cho chàng là để ta uy hiếp cái uy phong của . Thực ra phải vậy, người mong chàng hỗ trợ ta".

   Câu đùa này buồn cười tí nào.

   Hạ Ngọc Cẩn gượng cười vài tiếng, cảm thấy cơ mặt bị co rút lại.

   Diệp Chiêu tiếp tục giải thích: "Đại Tần loạn lạc, Ta lấy thân phận nữ nhi đảm nhiệm đại tướng quân, thực còn cách nào khác. Bây giờ thiên hạ ổn định lại, trăm quan trong triều đều là nam nhân. Trong võ tướng thiếu người tài hoa xuất chúng, bị nữ nhân đè đầu cưỡi cổ làm sao cam tâm được chứ. Tuy bây giờ bọn họ tạm thời nhẫn nại chưa đến vấn đề này, nhưng về lâu về dài nhất định có biến cố. Huống hồ binh mã thiên hạ chỉ có đại tướng quân, mọi người đều chăm chăm dò xét. Chỉ cần ngày ta ra, mãi mãi đến lượt người khác ngồi lên cái chức này đâu".

   Hạ Ngọc Cẩn : "Hoàng thượng vẫn rất minh, chỉ cần nàng chuyên quyền độc đoán, có gì mà lo lắng chứ?".

   Diệp Chiêu lắc đầu : "Miệng lưỡi thế gian có thể giết chết người đời, việc sau này ai có thể được".

   Ngoài ra điều mà nàng thể ra được là, từ xưa tới nay, khi con thỏ tinh ranh chết chó săn cũng trở thành món ăn ngon của ông chủ. Tướng thiện chiến lập được nhiều công lao với chủ rồi cũng bị hoài nghi, ít người có được kết cục tốt đẹp. Nay nàng nắm trong tay binh quyền lớn như vậy, lại được lòng dân trong thiên hạ. Kể cả Hoàng thượng thời rất minh, tín tưởng tuyệt đối vào lòng trung thành của nàng, nhưng cũng dám tin tưởng con cháu hậu bối của nàng đều trung thành như vậy. Nàng cũng dám đảm bảo Thái tử sau khi lên ngôi, vì đoạt lại quân quyền mà giết hại thuộc hạ.

   Hạ Ngọc Cẩn nhớ lại kết cục của các bậc khai quốc công thần, cũng định thần lại, trong lòng có đồng cảm. Vốn dĩ định tức giận bồi thêm vài câu, lại nhớ ra người bị chửi là tổ tiên nhà mình, để tránh sau này khi gặp họ lại bị đánh đau, nên tốt nhất vẫn là ngoan ngoãn ngậm miệng vào.

   "May mà Thánh thượng nhân đức, trị quốc đúng cách, thông cảm bề dưới, được tôn là minh quân". Diệp Chiêu thấy cũng đến lúc rồi, vui vẻ kể tình: "Khi Mạc Bắc thắng lợi, ta lập tức trình sớ nhận tội, thông báo với toàn thiên hạ về tội lừa dối quân vương. Lúc đó lòng dân khích lệ, văn võ bá quan đều khen là Hoàng thượng biết dùng người. Vì thế cho dù người hài lòng, cũng thể ngược lại ý muốn của thiên hạ, liền tức giận quát ta. Sau đó ta trình người bản tâu thứ hai để tạ ơn, hy vọng có thể xuất giá làm thê tử người ta, an ủi linh hồn phụ mẫu   mất". Diệp Chiêu ngừng lại lúc, mỉm cười hỏi: "Chàng xem... Thánh thượng có thể gả ta cho ai chứ?".

   Cho dù Diệp Chiêu có tình nguyện kết thúc cuộc đời binh nghiệp, trong quân đội Mạc Bắc đều là những tráng sĩ vào sinh ra tử với nàng, đối với nàng vô cùng tôn trọng, tuân theo ý chỉ của nàng, binh quyền bất luận giao cho ai, đều thể phục tùng.

   Nào là ban thưởng Huyền Thiết Tiên, vàng bạc châu báu, phòng ốc, tất cả đều là hư vô hết. Của hồi môn thực của nàng là quyền năm mươi vạn quân ở Mạc Bắc, thanh thế của Diệp gia trong quân đội và công lao đánh bại Man Kim.

   Bất luận là gả cho ai, đều khiến hoàng thất bất ổn yên. Bây giờ đưa nàng kết hợp với người có dã tâm như Hạ Ngọc Cẩn, chính là đem của hồi môn biếu hết vào hoàng thất.

   Diệp Chiêu bây giờ những là đại tướng quân thống lĩnh binh mã thiên hạ, còn là Nam Bình Quận Vương Phi, là con dâu của hoàng gia, là con dâu của Hạ gia. Con cái thừa kế chức vụ của phụ thân, sau này con cháu của nàng kế tục tước vị Nam Binh Quận Vương, chứ phải là binh quyền của Diệp gia. Hơn nữa khi nàng rời xa Mạc Bắc, thăng chức lấy phu quân, vẫn nắm trong tay binh mã thiên hạ, có thể ở nơi xa nắm giữ quân Mạc Bắc, khiến cho quan quân mà triều đình mới phái tới gặp trở ngại quá lớn, sau đó từ từ thay mới chuyển đổi. Đợi nàng trăm tuổi về già, binh quyền danh chính ngôn thuận lại trở về hoàng thất. Nàng và Hoàng thượng cả đời này đều được mang danh là trung thần và minh quân.

   Diệp Chiêu cảm thán: "Thánh thượng là người tốt, cũng là người thông minh. Người gả ta chàng, chính là muốn bảo vệ ta. Cho dù có người muốn làm loạn, lợi dụng khoảng cách định hãm hại ta, cũng phải để ý đến thân phận hai phía của ta. Nếu định kéo ta từ vị trí đại tướng quân xuống, Ta mượn danh nghĩa của chàng, lấy thân phận Quận Vương Phi mà giải quyết hết bọn họ".

   Hạ Ngọc Cẩn phải là người ngu, chỉ là bị tức giận quá mà làm mê muội đầu óc, sau khi đợi ta thông suốt đầu óc, nhanh chóng ngộ ra:

   là cáo mượn oai hùm là tương hỗ.

   Hai là bọn họ đều hỗ trợ lẫn nhau.

   Ba là Hoàng thượng tận dụng hết nguồn lực, là con chồn lông vàng quyết lãng phí tí gì.

   Nhưng, nếu sau khi bọn họ ly hôn, Diệp Chiêu mất chỗ dựa là thân phận hoàng gia, đâu về đâu đây?

   Diệp Chiêu hề để ý xua tay : "Xe đến trước núi nhất định có đưòng, tóm lại chắc chắn có cách thôi".

   Của hồi môn khó giữ, Nàng lại thể thành gia, hoàng thất lại yên tâm với những con cháu của tông thất tuổi trẻ tràn trề, tài hoa xuất chúng, cũng thể gả đích nữ của Trấn Quốc Công làm thiếp được. Chỗ khuyết còn lại phải là làm vợ hai của lão vương gia già bảy tám mươi tuổi, cũng chính là mấy thằng con hoang của tông thất gia, tính cách và mọi mặt đều khốn nạn vô cùng. Tóm lại là thể có mối nhân duyên tốt đẹp đợi chờ nàng được.

   Nữ nhân này tuy làm thê tử chẳng ra gì, nhưng làm tướng quân lại có công với Đại Tần, sao lại có thể rơi vào kết cục này cơ chứ?

   Rốt cuộc là để nàng ta làm hại người khác, hay là làm hại bản thân mình đây? là lưỡng nan quá...

   Diệp Chiêu cười toe toét cầm chén hướng về phía ta : "Đừng nghĩ nữa, cạn ly! Uống rượu!".

   Hạ Ngọc Cẩn đỡ lấy chén chạm cái, dám nhìn khuôn mặt thanh xuân tươi trẻ của đối phương.

   khó chịu trong lòng, cũng theo làn sóng nước vỗ từng chút từng chút dần tan ra.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Beta: Phi Phi


   Chương  24 : Quyết định khó khăn
   Hạ Ngọc Cẩn đưa ra quyết định khó khăn.

   ta lật mình trăn trở, đến nỗi hai mắt thâm quầng. Dường như phải ngược lại với lương tâm của mình mới tìm ra được những điểm ở Diệp Chiêu phù hợp với tiêu chuẩn của người vợ.

   Ví dụ như nàng ta hay đố kỵ. giống như phu nhân của Từ Thị Lang, thấy phu quân uống rượu ở lầu xanh liền cầm ngay hai cái chày cán bột đuổi đánh phu quân chạy khắp năm con phố. Còn việc Diệp Chiêu liệu có đến tìm mình thương lượng xem rượu ở lầu xanh nào ngon hơn, mông của mỹ nữ lầu xanh nào to hơn tốt nhất nên nghĩ thêm làm gì.

   Lại ví dụ An Thái Phi vốn dĩ có chút chê bai con dâu cả là An Vương Phi xuất thân thấp kém, tính tình mọn, lại hay kén cá chọn canh, cho dù nàng ta có nịnh nọt thế nào cũng vô ích. Từ sau khi Diệp Chiêu về, so sánh hai bên, thái độ của An Thái Phi với con dâu trưởng lập tức thay đổi. Cảm thấy bất luận nhìn thế nào cũng thấy nàng ta thuận mắt hơn, là con dâu tốt nhất hiền đức nhất trong thiên hạ. hòa hợp trong quan hệ mẹ phu quân nàng dâu như nay làm ai cũng đều ngưỡng mộ, có thể hình mẫu của Thượng Kinh.

   Lại ví dụ huynh trưởng của ta do có tật ở chân nên tính cách có phần u uất. Bây giờ ngày nào thê tử và gia nhân cũng kể chuyện cười trong nhà cho nghe, nụ cười mặt cũng xuất nhiều hơn...

   Cuộc đời của con người đầy ắp bất lực, cũng nên có tinh thẩn hi sinh cống hiến.

   Chỉ cần ta cắn chặt răng, mặt dày chút, đứng vững trước những lời đồn đại. Sau đó giấu kín tờ giấy ly hôn trong tay , rồi bàn bạc cụ thể với Diệp Chiêu, dạy dỗ nàng ta cẩn thận, ít nhất cũng cho nàng ta hiểu chút đạo lý nữ nhân là thế nào, đừng có lúc nào cũng như nam nhân làm cho người khác khó chịu, vẫn có thể miễn cưỡng cần bỏ nhau.

   Hạ Ngọc Cẩn là làm, ta lấy hết các quyển "Nữ tắc", "Nữ nhi kinh", "Hiền phụ truyện", "Liệt nữ truyện", "Khuê các nữ tứ thư tập chú", "Nội huấn" trong thư phòng ra, lật giở lượt, mang theo ảo tưởng đọc sách đêm khuya tay áo còn vương hương thơm của người đẹp, chạy tìm Diệp Chiêu lúc này tan triều trở về.

   Khi ta chạy vào phòng ngủ của mình mà lâu lắm rổi bước chân vào, thấy tường treo cây chùy và vài cái cung nỏ cỡ lớn. Trong chiếc bình hoa có chạm khắc hoa văn xung quanh cắm mấy thanh bảo kiếm  bảo đao, còn bàn đặt nào là rìu, nào là roi dài, nào là côn nhị khúc, nào là côn tam khúc đủ cả. chiếc giá vốn dùng để các đồ quý giá bây giờ đặt toàn ám khí.

   Đây là kho vũ khí của Bộ binh hay sao?

   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng lùi ra ngoài cửa, dụi mắt, lấy hết sức chăm chăm nhìn bức hoành phi treo bên ngoài phòng biết bao nhiêu lần, xác định đúng là mình nhầm mới lặng lẽ bước vào trong. Đằng hắng tiếng lớn nhìn về phía Diệp Chiêu vắt chân, ngồi ghế Thái sư, bộ dạng hề nho nhã chút nào, chăm chú nghịch thanh đao Phục Tang mới có được.

   Diệp Chiêu thấy ta hiếm lắm mới đến, rất thích thú, đích thân đứng dậy đón tiếp.

   Hạ Ngọc Cẩn tạm thời cho qua việc phòng ngủ của mình bị sắp xếp lại, so đo nữa. Chỉ đặt đống sách lên bàn, ý định đến đây của mình, rằng mình đích thân đảm nhiệm việc giảng giải cuốn "Nữ giới".

   Hai người trước tiên trao đổi chút về trình độ văn hóa của bản thân, xác định mức độ văn hay cày biết.

   Hạ Ngọc Cẩn từ thân thể yếu đuối, thể tập trung lâu được. Đọc sách ngày phải nghỉ ba ngày. Nhưng tư chất thông minh, lại được Thái hậu quý, cho nên những thầy được mời đến dạy toàn là bậc nhà nho lớn đương thời học cao biết rộng. Thêm ra bớt vào vài chữ cuối cùng Hạ Ngọc Cẩn cũng có trình độ của tú tài thi rớt, dạy chút như "Tam tự kinh" hoàn toàn thành vấn đề.

   Còn Diệp Chiêu từ học võ, hễ xem sách là thấy đau đầu. Thêm vào đó, tính cách ngạo mạn, tính khí thô lỗ, quá trình học có thể tạo thành lịch sử rơi huyết lệ cho các thầy. Bắt đầu từ năm tám tuổi đến nay, trung bình mỗi năm làm cho năm thầy giáo tức quá bỏ . Cuối cùng, do phụ thân của Hồ Thanh vì gia đình nghèo quá, lại muốn nhờ vào mối quan hệ giúp nhi tử có tiền đổ tốt, nên dưới khẩn cầu của Diệp lão tướng quân, với tinh thần nghiến răng chịu khổ, chịu khó chịu nhục mới ở lại được. Tốn hai năm với nghìn vạn khổ hạnh, dùng cạn các biện pháp, mới coi như đổ vào đầu Diệp Chiêu được cuốn "Thiên tự văn", để nàng ta đến nỗi thành kẻ mù chữ. Cho đến tận khi dẫn quân chinh chiến, Diệp Chiêu mới phát ra mình biết quá ít chữ nghĩa. Trong tình cảnh còn cách nào khác, đành bắt Hồ Thanh nối nghiệp phụ thân , làm thầy dạy, trong thời gian rảnh rỗi cố gắng bổ sung thêm những kiến thức lịch sử quân .

   Nếu so sánh với Hồ tiên sinh chuyện hài hước hấp dẫn, giảng bài dễ hiểu năng lực dạy học của Hạ Ngọc Cẩn đúng là trời vực. Cho dù ta chuẩn bị rất kỹ lưỡng, với thái độ giảng giải rất chăm chú, cũng chỉ là theo trong sách mà thôi, biết dẫn dắt điển cố, cách chọn đề tài cũng vô cùng nhàm chán. Diệp Chiêu vốn phải kẻ kiên nhẫn đọc sách, những việc của nữ nhi nàng lại càng hứng thú, nghe giảng mà cứ ngáp trộm. Chỉ nể thầy giáo có phần xinh đẹp bắt mắt, cắn đầu bút, cố gắng kiềm chế; vừa giả vờ làm bộ dạng chăm chỉ, vừa liếc trộm thanh Phục Tang đao mình mới lấy được, rồi nghĩ xem lát nữa đâu để thử đao.

   Hạ Ngọc Cẩn giảng chăm chú đến nỗi miệng khô khốc, gõ bàn, rồi nghiêm mặt : "Cái gì là công dung ngôn hạnh nàng hiểu chưa? lại lần xem".

   Đầu óc của học trò Diệp Chiêu còn lang thang ở tận đẩu tận đâu, nghe hỏi nhưng mặt cứ nghệt ra, nhìn sững ta lúc lâu rồi như vừa chợt tỉnh, lưỡng lự hỏi: "Công à? Công gì cơ? Việc thêu thùa ta làm được đâu, hay là... hàng ngày ta dọn dẹp phòng cho chàng?".

   Cái đổ đáng ghét này hề lắng nghe gì hết!

   Hạ Ngọc Cẩn tức gần chết, nếu phải sợ vì cẩn thận mà đập vào chân lấy cái chùy treo tường xuống ném vào đầu nàng ta.

   "Đừng giận, khi học là ta hay bị sao nhãng". Diệp Chiêu có chút áy náy, vội vàng rót trà rồi mài mực để làm giảm bớt tức giận của ta. Thậm chí còn lấy thanh kiếm Bích Thủy mình sưu tập được đưa cho ta xem, ninh nọt : "Đừng nghĩ nữa, sách phải lúc mà học hết được. Thanh kiếm này đúng là ngàn vàng khó kiếm, biết bao nhiêu người học võ thậm chí tình nguyện lấy tính mạng ra để được có nó, chàng có chơi thử ?".

   Hạ Ngọc Cẩn sờ lúc, thẫn thờ hỏi: "Có chém chết được nàng ?".

   "Chàng  ấy hả?". Diệp Chiêu lắc đầu chút do dự.

   Hạ Ngọc Cẩn gục luôn lên bàn, thèm nhúc nhích nữa.

   si mê vũ khí của nương tử đúng là hết thuốc chữa.

   Hạ Ngọc Cẩn sợ mình bị chọc tức đến mức chết non, cuối cùng chỉ cần nàng ta nhớ kỹ điều: "Trước mặt mọi người phải giữ thể diện cho phu quân", sau đó xóa bỏ hoàn toàn kế hoạch dạy học.

   Hơn nửa tháng sau, phủ Nam Bình Quận Vương sửa chữa xong, An Vương phủ tiến hành chia nhà.

   An Thái Phi tuy rất thứ tử, nhưng sống chết cũng muốn ở cùng với con dâu để đỡ phải chịu bực tức. Thế là dù có đau lòng bà cũng đành ở lại với  trưởng tử. Bà chọn khá nhiều tâm phúc trung thành năng nổ trong đám người hầu kẻ hạ để đưa sang Quận Vương phủ cho nhi tử sai sai bảo, tránh cho ta khỏi bị thê tử bắt nạt.

   Hạ Ngọc Cẩn chắc chắn sau này hưu thê với thê tử hay , nên có ý định ở cùng phòng với nàng ta. Nhưng gần đây tình cảm của hai người có vẻ tốt lên, liền chọn hai khu cạnh nhau, mỗi người ở khu. Từ đây bên là binh khí như rừng, bóng đao ánh kiếm, còn bên là dế kêu lục lạc, chim hót hoa thơm, nhìn có vẻ rất kỳ dị. Dương Thị chọn khu cách xa cả tướng quân và Quận Vương, lòng chăm sóc việc bếp núc. My Nương và Huyên Nhi vì muốn tranh giành Thính Hoa Tiểu Viện gần nhất với Lăng Sương Các mà tướng quân ở nên gần như cãi nhau ầm ĩ. Người này mắng người kia là hổ ly, người kia mắng người này là ngực to óc bé, suýt nữa hai bên đánh nhau to. Cuối cùng bị Hạ Ngọc Cẩn phát ngăn lại, rồi cùng bị chuyển đến U Nguyệt Hiên cách Lăng Sương Các xa nhất...

   Tình cảnh chiến tranh loạn lạc, bận đến mức hiếm thấy.

   Sau khi chuyển nhà xong, quan phục của Hạ Ngọc Cẩn cũng được phát xuống, tay nghề của các tú nương trong cung giỏi. nền gấm màu xanh lục rất mới có thêu hoa màu vàng, nhưng lại rất nhã nhặn đặc biệt, mặc lên trông rất phong độ.

   Diệp Chiêu khen: "Mặc lên trông rất đẹp, có dáng của quan lớn".

   " , ai tin vào con mắt của nàng?!", Hạ Ngọc Cẩn tuy miệng phản đối, nhưng trong lòng lại rất thích lời khen ấy. ta lại lại trong sân, vừa khéo đến trước mặt của Thu Hoa và Thu Thủy, liền hỏi bọn họ xem thấy thế nào.

   Thu Hoa và Thu Thủy do có lệnh của tướng quân, dám lời lạnh nhạt với ta, nên cùng nhau nỗ lực tán dương.

   Thu Hoa: "Quận Vương khác hẳn so với trước đây, bây giờ có dáng người rồi đúng là rất đẹp!".

   Thu Thủy: "Có cần mấy tú nương làm thêm cái đai thắt đầu màu xanh lá cây ạ? Đem viên minh châu lớn mà tướng quân có chạm lên , thành bộ nhất định đẹp!".

   Hạ Ngọc Cẩn tự thề.

   ta mà còn chuyện vói bọn người bên cạnh Diệp Chiêu nữa, ta biến thành con lợn!   Chương 25 : Chuyện xưa ở Mặc Bắc


   Dù cho sau lưng, Thu Hoa và Thu Thủy có dùng bao nhiêu lời lẽ và thái độ khắt khe nghiệt ngã với Hạ Ngọc Cẩn thế nào chăng nữa nhưng chỉ cần Diệp Chiêu xuất là hai người bọn họ liền biến thành hai con cừu non thà và nghe lời, mặt mũi tỏ vẻ ngây thơ vô tội, cứ như là bọn họ chưa làm bất kỳ việc xấu nào bao giờ vậy.

   Nữ nhân trở mặt nhanh, khiến cho người ta phải kinh ngạc.

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận đùng đùng phẩy tay vào.

   Thu Hoa và Thu Thủy lập tức lè lưỡi nhìn theo bóng dáng ta và nhàng vỗ tay reo mừng.

   Diệp Chiêu đợi Hạ Ngọc Cẩn khuất mới đến bên hai người đưa ngón tay ra, cóc vào đầu mỗi người cái đau, rồi lớn: "Càng ngày càng biết phép tắc gì hết! Đừng có bắt nạt nam nhân của ta quá đáng quá!".

   Thu Hoa, Thu Thủy cùng kêu "Ái" tiếng, hai tay ôm đầu nhìn Diệp Chiêu đầy ai oán, rồi cố giải thích: "Có bắt nạt đâu?".

   "Vẫn còn dám ngụy biện?! Các người bắt nạt ta, vậy sao lúc ta vừa bước ra từ phòng của ta còn rất vui vẻ, thế mà bây giờ lại tức giận đùng đùng xông ra cửa là làm sao?". Diệp Chiêu tiếp tục giáo huấn: "Cả hai người đều là những kẻ làm người ta yên lòng được, cứ phải làm loạn lên mới vui sao?!".

   Hai nữ nhân liếc nhìn nhau. Sau hồi im lặng, Thu Hoa vốn thẳng tính nhịn được nỗi lòng, bèn tranh : "Tướng quân, chúng ta ghét ta! kẻ được bọc trong mật ong, thứ bỏ lớn lên trong nhung lụa giàu sang, mang vác làm được việc nặng. Tướng quân chê bai ta, là phúc phận ta tích được ba đời rồi! ta lại dám chê bai tướng quân! Uổng phí tướng quân đối tốt với ta! đáng! Đồ hèn nhát vô sỉ khốn kiếp như ta, ngay cả bọn vặt vãnh chọn tùy tiện trong ba quân chúng ta cũng tốt hơn ta nhiều!".

   Thu Thủy bổ sung: "Ví dụ như Hồ quân sư, tốt hơn ta vạn lần, lại rất cung kính với người. Nếu như người lấy ta, chắc chắn ta dám hai lời..

   "Hồ Ly?". Diệp Chiêu bị những lời ngốc nghếch của bọn họ làm cho bật cười: "Đừng có ăn hàm hồ, ta chắc chắn hai lời trước tiên là cắt cổ sau đó là nhảy sông. Các ngươi còn trẻ, rất nhiều việc trước đây đều biết..

   Năm đó phụ thân của Hồ Thanh dạy học ở Diệp gia, Hồ Thanh làm thư đồng cho nhị ca của Diệp Chiêu, theo hầu bên cạnh.

   Diệp Chiêu học hành kém cỏi, nhị ca của Diệp Chiêu cũng tốt hơn là bao. Hồ Thanh tuy còn ít tuổi nhưng thông minh lanh lợi, ngoan ngoãn hiểu biết nên còn được gọi là thần đổng. Người nhà Diệp gia dưới ai nhắc đến ta mà khen ngợi cả, nhìn lại hai kẻ bỏ của nhà mình, mọi người chỉ biết than thở rồi thường hay đem ba người ra so sánh: "Xem Hồ Thanh nhà người ta, rồi nhìn lại con". "Hai đứa tiểu tử khốn kiếp, cộng lại mà có được hiểu biết bằng nửa Hồ Thanh thôi, lão đây cũng có thể sống thêm được mười năm nữa".

   Diệp Chiêu vốn là người có tính khí ngang ngược, làm sao có thể nghe những lời ấy?

   Nàng đem theo lũ bạn nghịch như quỷ của mình, hành hạ Hồ Thanh thậm tệ. Cứ ba ngày hai trận đến tìm ta để dạy cho ta bài học, làm những chỗ nhìn thấy người ta đầy vết thâm tím, chỉ với mục đích là đuổi cổ phụ tử họ . Hồ Thanh vì phụ thân, mọi việc đều nén nhịn, ra, trong lòng hận Diệp Chiêu đến tận xương tủy, chỉ mong nhanh nhanh lớn lên để tham gia khoa cử, lấy được chức quan, áo gấm vinh quy, rồi tìm cơ hội trả thù nàng ta sau.

   Sau đó...

   Mộng ưóc tuổi thiếu niên có kết quả.

   Ngày đó, khói lửa vùng Mạc Bắc liên miên, tiếng chém giết kinh động đến tận trời xanh. Phụ mẫu của bọn họ đều bị chết thảm trong lúc thành bị chiếm, nhà cửa bị hủy hoại, ân ân oán oán tuổi thiếu thời đem so với nỗi hận của quốc gia, tự nhiên trở thành việc đáng nhắc tới.

   Hai người liên thủ chống lại Man Kim, quan hệ cũng bắt đầu tốt lên.

   Hồ Thanh vẫn thích cứ năm ngày ba bữa lại chọc tức Diệp Chiêu, coi như là trả thù việc năm xưa.

   "Hồ Ly và ta là huynh đệ lớn thế rồi mà vẫn độc thân cũng đủ đáng thương rồi. Các ngươi đừng có làm bại hoại thanh danh của ta, hại lấy được thê tử đấy. Nếu như phải kiên quyết cẩn nữ nhan thô lỗ, ta chắc chắn đưa cả hai tỷ muội ngươi cho ta luôn!". Diệp Chiêu ngừng lúc, lại mắng: "Còn làm bậy nữa ta cho phụ thân các ngươi mang về nhà, ngoan ngoãn ở nhà mà thêu đồ làm của hồi môn! Đợi khi hết tuổi xuân rổi, ta đứng ra gả hai ngươi cho hai tên thư sinh trói gà chặt!".

   Thu Hoa và Thu Thủy thấy tướng quân giận dữ, cùng sợ đến nỗi mặt hai người trắng bệch, lắc đầu lia lịa hệt như cái trống lạc.

   Diệp Chiêu lạnh lùng : "Hạ Ngọc Cẩn dù có thế nào cũng là Nam Bình Quận Vương, là cháu trai được lòng Thái hậu, cũng là kẻ có thế lực ở Thượng Kinh. Nếu chàng có ý muốn trừng trị các ngươi, bất cứ lúc nào cũng có tám, mười loại thủ đoạn để đối phó. Nay chàng thiện tâm, muốn so đo với hai nữ nhân, các ngươi đừng có thấy chàng nhường nhịn rồi tùy tiện giẫm lên mặt chàng!".

   Môi của Thu Thủy hơi động đậy, vẫn còn muốn lời công bằng thay cho Hồ Thanh, nhưng nhìn thấy ánh sắc lạnh trong mắt của Diệp Chiêu, vội vàng nuốt lại những lời chứa đầy trong bụng định .

   Diệp Chiêu cúi đầu, với giọng nghiêm túc nhất, cùng tốc độ chậm rãi nhất, cảnh cáo bọn họ: "Diệp Chiêu ta bao giờ đánh trận vô nghĩa, đánh thành vô dụng. khi chàng, tức chàng có điểm mà ta rất cần đến. Còn như chàng là người như thế nào, tốt hay xấu, hợp hay , lòng ta , cần đến các ngươi đưa ra quyết định".

   Thu Hoa và Thu Thủy đứng thẳng người dám thở mạnh.

   Diệp Chiêu tổng kết: "Việc hôm nay, ta chỉ lần này thôi, sau này có ngoại lệ đâu đấy".

   Quan Ngự sử tuần thành tuy chỉ là chức quan nhưng trong tay cũng còn có hơn trăm thủ hạ.

   Lão Đầu Dê phụ trách công việc văn thư nghe sắp có Ngự sử mới nhậm chức, liền bỏ ra cả ngày đêm sắp xếp lại ngăn nắp tất cả tài liệu. Nhưng khi biết Ngự sử mới là Nam Bình Quận Vương, ông ta trầm ngâm mất nửa canh giờ, rồi sau đó bỏ ra mười buổi tối, chép lại tất cả các tài liệu sắp xếp, thức khuya làm ông ta gầy trông thấy.

   Hạ Ngọc Cẩn mang theo bụng tức đến Viện tuần sát, lập tức điểm danh tất cả cấp dưới để làm quen, phát quá nửa là người quen phố ngày trước, cho nên để làm quen mấy tốn sức. Đợi khi lão Đầu Dê đưa giấy tờ lên, ta nhận lấy giấy tờ ghi chép việc bố phòng thị sát thành, sau đó tách danh sách đen và các án của bọn lưu manh thích gây , rồi khua khua tay : " cẩn xem nữa, mấy tên khốn kiếp này, có tên nào mà ta quen?".

   Lão Đẩu Dê đột nhiên như muốn khóc.

   Nếu biết trước như thế này, ông ta việc gì phải mất nhiều thời gian như thế để xóa tên của Nam Bình Quận Vương giấy tờ ?

   Hạ Ngọc Cẩn nhậm chức quan mới, việc đầu tiên là tuần phố để cho bọn thủ hạ dẫn làm quen với công việc.

   ta cưỡi con ngựa hiền lành phố vừa vừa lắc lư. Bọn lưu manh ở Thượng Kinh liền náo động, lũ lượt kết bè tam tứ ngũ, gọi đồng bọn đến hóng hót. Ngồi trong quán trà quán rượu, kẻ uống rượu, kẻ uống trà, kẻ cắn hạt dưa, chỉ trỏ vào Hạ Ngọc Cẩn mặc bộ quan phục mới tinh nghĩ đến những việc làm của ta trước đây, thẳng luôn: "Chuột trông kho thóc - vừa giám sát vừa ăn cắp".

   Hạ Ngọc Cẩn tiện tay chỉ ra vài tên cười đắc ý nhất, dặn dò quan sai: "Tên mặc quần áo màu xanh lam kia hôm qua ăn mà trả tiền ở Túy Vân Lâu. Tên béo có nốt ruồi ở cằm năm ngày trước tham gia đánh lộn. Còn tên gầy như con khỉ kia nghi ngờ là tham gia lừa đảo. Lôi cổ hết về thẩm vấn cho bổn vương".

   Bọn nhà giàu hư hỏng, ít nhiều cũng đều làm vài việc xấu xa, thấy Hạ Ngọc Cẩn tức giận vì xấu hổ nên trở mặt nhận người quen, vội vàng im mồm, nhịn cười đến nỗi bụng đau quặn.

   Hạ Ngọc Cẩn thấy mọi người biết điều hơn, dạo phố vòng, rồi cảnh cáo bọn người quen biết, dặn bọn họ nếu sau này có làm việc xấu phải làm cho sạch , đừng có làm mất mặt ta, cũng đừng có làm lớn chuyện. Những tên kia đều gật đầu khom lưng tỏ ý biết rồi, làm việc gì cũng gây phiền phức cho Quận Vương.

   Khi qua Hạnh Hoa Lâu, vừa đúng giờ Ngọ, ngửi thấy mùi thơm của rượu thịt, bụng Hạ Ngọc Cẩn sôi sùng sục.

   Hạ Ngọc Cẩn xuống ngựa, đưa cho tiểu nhị dắt, rồi cùng với hơn hai mươi tên quan sai và lính vào trong dùng bữa. ta vốn là người ưa sỹ diện, lại có tính cách ôn hòa, những người kia lại muốn nịnh bợ, uống được dăm ba chén, tạo thành hội rất thân thiết, giống như những bạn bè tốt quen biết nhau mười năm vậy.

   uống, Hạ Ngọc Cẩn nheo nheo mắt, thấy bóng người mặc áo màu xanh từ từ tới bèn lấy bình rượu va hai món nhắm rồi tự bê ra chỗ cửa sổ góc nhà sát phố, vừa tự rót tự uống để hưởng thụ.

   Lát sau, ta dặn dò thủ hạ rồi vội vàng tới vỗ vào vai người vừa đến, cười : "Hồ Thanh huynh đệ? Mấy ngày nay bận đến mức chân chạm đất? Tại sao huynh đệ mời uống rượu mấy lần đều thấy huynh xuất vậy?"

   Hồ Thanh nghe thấy tiếng, lặng lẽ nhìn chiếc chén trong tay, thầm hít hơi, lúc ngẩng đầu lên, trong đôi mắt dài kia có ánh khinh thường bị ý cười nhàng che , ta thở dài: 'Tướng quân phân cho đống nhiệm vụ, bận đến nỗi ngủ cũng nhắm được mắt".

   "Đồ nữ nhân hung dữ đúng là chỉ biết sai khiến người khác. Xem sắc mặt của huynh tiều tụy thế này, chậc chậc... " Hạ Ngọc Cẩn có cảm giác đồng bệnh tương lân với chàng bị thê tử mình áp bức, liền gọi ông chủ, bảo mang hai bình rượu Hoa Điêu ngon nhất và nửa cân tai lợn muối lên, ngồi xuống rồi khuyên giải: "Với tài năng của Hồ huynh đệ, tham gia kỳ thi mùa xuân, trúng cử nhân tiến sỹ thành vấn đề, hà cớ gì phải làm tham mưu bé, quá thiệt thòi rồi".

   Hổ Thanh chậm rãi : "Cũng tạm được".

   Hạ Ngọc Cẩn hỏi: "Huynh quen nương tử như thế nào?".

   Hồ Thanh nghĩ lát rồi : "Gia phụ là gia sư của Diệp gia, ta quen biết tướng quân từ ".

   Hạ Ngọc Cẩn cười : "Ha ha, nàng khi còn mình rất hung dữ".

   Hồ Thanh gật đầu: "Đâu chỉ có hung dữ, ràng là đồ khốn kiếp. Từ mặc quần áo nam nhân, ngang ngược,huênh hoang. Thấy người nào vừa mắt là tùy tiện bắt nạt, việc xấu xa gì cũng có phần của nàng ta. Diệp lão tướng quân rất hận với những hành vi của nàng ta, ba ngày hai bữa ăn đánh, nửa tháng lần quát đuổi nàng ta ra khỏi nhà".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy hiếu kỳ liền hỏi: "Người ở Mạc Bắc đều biết nàng ta là nữ à?".

   Hồ Thanh trợn mắt với ta: "Huynh thấy mang tiếng trong nhà có nhi tử ngỗ ngược hay là có nữ nhi ngỗ ngược hơn?"

   Đều là mất mặt, đương nhiên phải chọn cái nào đỡ hơn rồi.

   Diệp gia ngăn được ngỗ ngược của Diệp Chiêu, lại có mặt mũi nào thừa nhận nàng ta là nữ nhi, đành phải ra lệnh cấm với người trong nhà.

   Diệp Chiêu thân hình cao ráo, võ công cao cường, năng hành xử còn hung hãn hơn nam nhân. nàng ta là nữ nhân, có khác nào chỉ vào con hổ mà bảo rằng đây là cừu, có ai tin cả.

   Lâu dần, người ở Mạc Bắc đều tưởng rằng Diệp gia có ba nhi tử.

   Hạ Ngọc Cẩn muốn hiểu mấu chốt, hỏi: "Huynh ghét nàng ta, việc gì phải theo nàng ta làm việc chứ?".

   "Ghét? Có thể thế. Tâm tư của Hồ Thanh chợt ngẩn ngơ  bất giác ta nhớ lại buổi tối cách đây sáu năm và lần nữa lại rơi vào cơn ác mộng tưởng như vĩnh viễn bao giờ có thể tỉnh lại.

   Lửa cháy bùng bùng vây quanh người, mùi máu tanh xộc vào mũi.

   Thành Ung Quan của Mạc Bắc bị phá, Diệp gia là mục tiêu giết chóc đầu tiên, phu nhân thê thiếp, a hoàn thị nữ, kẻ hầu người hạ ai thoát được. Trong ánh lửa ngút trời, Hồ Thanh được phụ thân giấu trong sọt để đồ của phòng chứa củi, phía phủ lớp cỏ dày, phụ thân dặn dò ta: "Phải sống cho tốt". ta tận mắt nhìn thấy phụ thân mình còn chưa kịp xông ra ngoài, bị quân Man Kim chém đao đầu rơi xuống đất, còn làm bóng đá với nhau, cười huyên náo, so xem ai có được bóng tròn nhất, đá được xa nhất.

   Máu tươi chảy theo mặt đá xanh, từ từ lan ra, ngấm vào sọt đan bằng liễu, thấm ướt gấu áo của ta, vẫn còn hơi ấm.

   Thân thể của phụ thân nằm bất động, sống lưng của tuổi già vĩnh viên ngủ yên.

   Ông bao giờ còn phải đọc tứ thư ngũ kinh ru con ngủ với thanh khó nghe hàng đêm nữa.

   Bên tai nhét đầy những thanh hoan hỉ của bọn dã thú, nữ nhân bị hãm hiếp thét lên những tiếng xé lòng, tiếng gào thét phẫn nộ của nam nhân. thanh điên cuồng thét lớn phải chăng là của Tiểu Mã vốn thường ngày yếu đuối? thanh khóc lóc xin tha có phải là của Hồng Tụ tỷ tỷ tốt bụng vẫn đưa thuốc cho ta mỗi khi bị thương ? Tiểu Mao nhi tử tám tuổi của Lưu Đại Thẩm nhà bếp bay trung, rơi xuống đất lăn hai vòng, bị đao sắc xuyên qua, động đậy nữa. Thằng bé đó còn phải lén lút tìm Hổ Thanh học chữ, mơ mộng làm tú tài nữa?

   Còn ai nữa? Còn ai có thể sống được?

   ta hoảng loạn đến mức mất thần trí.

   Sau trận run rẩy cực độ, tất cả lại trở về yên lặng.

   Đêm đến, quân Man Kim đốt đuốc lục lọi khắp nơi, rằng phải tìm ra tên cẩu tử của Diệp gia.

   Sau hổi tìm kiếm kỹ càng, có con cá nào mắc lưới cả.

   "Ở đây còn có tên tiểu tạp chủng! Đúng là rất biết trốn, chết với ông mày".

   Quân Man Kim phát ra ta, chúng hả hê sung sướng nhấc cổ ta ra khỏi cái sọt đan bằng liễu, để rồi sau đó sững sờ khi thấy mình bị chặt làm đôi ngang lưng, với Hồ Thanh ở trong tay cùng rơi xuống đất.

   Trong vũng máu chảy tràn mặt đất, Hồ Thanh ngẩng đầu lên.

   Trong con hoảng sợ, qua ánh lửa chói mắt như hoa sen đỏ, Hồ Thanh nhìn thấy người đứng đó, uy phong lẫm liệt như chiến thần.

   Mái tóc dài rối tung bay nhàng trong gió đêm lạnh buốt. Khắp người nàng nhuộm đỏ máu tươi. Đôi mắt màu lưu ly đỏ ngầu, tay phải cầm thanh bảo kiếm vẫn còn rỏ máu, tay trái chìa ra về phía ta.

   ta ngồi đất, nhất thời động đậy được.

   "!" nàng : " với ta!".

   Được giọng kiên định cổ vũ, cuối cùng ta cũng đứng dậy cắm cúi theo nàng. Hai người đến bên bức tường phía sau phòng chứa củi, ở đó có mật đạo nàng thường dùng để trốn ra ngoài mỗi khi bị nhốt. Ra đến ngoài, Diệp Chiêu chém chết hai tên lính Man Kim, sau đó dẫn Hồ Thanh cùng len lỏi luồn qua mấy nhà dân. Với bản lĩnh của Diệp Chiêu, hai người rẽ trái rồi rẽ phải, cuối cùng cũng trốn thoát được phong tỏa của quân Man Kim, trốn vào rừng cây núi Ô Sơn ở ngoài thành.

   Chạy trốn cả đêm, ta mệt đến nỗi thở ra hơi, hai chân như đeo vật nặng ngàn vạn cân, thể nào bước được nữa.

   "Nghỉ ngơi lúc ". Nàng dừng bước, đứng ở sườn núi, nhìn về chân núi, khẽ: "Lửa thành Ung Quan, ngày càng lớn".

   Gió kèm theo hơi nóng, thổi qua ngọn cây, tấu lên khúc nhạc tang tóc thê lương.

   Những tiếng kêu tuyệt vọng vẫn cứ ngừng vọng vào tai.

   Hai con người từng căm hận nhau giờ lại sát vai bên nhau cùng lặng lẽ nhìn. Nhìn đám lửa bùng bùng vẽ lên tấm phông màn đêm cảnh ánh chiều tà xán lạn, tàn nhẫn nuốt chửng hết nhà cửa. Bạn bè ở Diệp phủ, bạn học ở thư viện Tư Tĩnh, rượu ngon ở Quế Hương Tửu Tứ, mỹ nhân phố Tây, đồ cổ ở Nguyệt Nha Lâu, hoa mai ở Vạn Cổ Hiên... Chỉ khi mất , mới hiểu hết được tất cả đẹp đẽ ấy.

   ta mơ ước áo gấm vinh quy, hiếu thuận với phụ thân.

   Nhưng, quê hương ở đâu? Phụ thân giờ ở đâu?

   về được nữa rồi.

   bao giờ về lại được nữa rồi.

   luồng khí mới mẻ tràn vào khoang ngực, nỗi sợ hãi dẩn tiêu tan, nỗi đau xé tan cõi lòng, nước mắt từng giọt từng giọt xuống đất

   nam nhân mười sáu tuổi, cuối cùng cũng ôm lấy đầu gối, khóc đến mức khàn tiếng, cạn kiệt hết sức lực.

   Diệp Chiêu lặng lẽ ngồi bên ta cả đêm, , khóc, chỉ nhìn vào thanh bảo kiếm trong tay, biết nghĩ gì.

   Bầu khí tràn ngập bi thương nặng nề.

   Khi bình minh đến, cuối cùng nàng cũng chịu : "Từ ta si mê luyện võ, nhưng phụ thân ta là nữ nhi, cho dù có mạnh mẽ thế nào, sau này cũng bị nhốt trong căn nhà bốn phía là tường, ngẩng mặt là trời, luyện võ có giỏi đến đâu, ngoài việc làm cho nhà phu quân chê cười ra, có tác dụng gì".

   Hồ Thanh kinh ngạc ngẩng đầu nhìn nàng.

   Giọng của Diệp Chiêu rất điềm tĩnh, dường như kể việc hề liên quan đến mình: "Ta tự thấy thiên phú của mình hơn con trai, học tốt hơn nam nhân, nỗ lực hơn, kết quả như thế này ta làm sao cam tâm? Cho nên ta rất hận phụ thân mình, căm hận những bó buộc mà thân phận nữ nhi mang lại, thậm chí căm hận cả Diệp gia và Mạc Bắc. Ngày nào cũng cùng đám bạn xấu, làm việc hồ đồ, hung dữ hiếu thắng, dưới sùng bái của bọn lưu manh, lấy bạo lực làm niềm vui nhất thời, thậm chí còn bất chấp tất cả lấy trộm quân phù của phụ thân, ngụy tạo thư tín, xuất quân đánh trận muốn chọc tức ông, muốn chứng minh bản thân mạnh mẽ hơn nam nhân... Cho rằng như thế cởi bỏ được cái kén người, có được giải thoát".

   Chỉ có nỗi đau xé tim gan mới có thể làm cho đứa trẻ trưởng thành chỉ sau đêm.

   Diệp Chiêu vuốt qua chữ "Chiêu" khắc thanh kiếm, khẽ: "Khi trở về Diệp phủ,mẫu thân ta còn hơi thở cuối cùng, bà đưa cho ta thanh bảo kiếm mà phụ thân ta quý nhất với ta, ta mới là nữ nhi mà phụ thân ta tự hào nhất, cũng là nữ nhi mà ông thương nhất. Người nhà Diệp gia tử trận chiến trường đủ nhiều rồi, cho nên phụ thân hy vọng ta đừng giống như huynh trưởng  mình dùng cả tính mạng để chém giết sa trường, mà giống như nữ nhi nhà bình thường khác lấy phu quân, có được hạnh phúc giản đơn".

   Mẫu thân rằng đừng báo thù, mau chạy trốn, chạy về hướng Tây.

   Phía Tây thành Ưng Quan là trấn Mông Kỳ, Man Kim vẫn chưa đuổi đến.

   Nhân lúc trời tảng sáng, khi cảnh giác của con người ở mức thâp nhất, mau chạy trốn.

   Lửa thành Ung Quan dần dần tắt, các khu nhà đều cháy hết cả, người sống cũng chẳng còn bao nhiêu, cái còn lại chỉ là thù hận.

   Phụ thân, con xin lỗi.

   Di mệnh của phụ thân, tạm thời con có cách nào làm được.

   Diệp Chiêu đứng thẳng người, nàng nhìn về tòa thành bị hủy hoại, rất kiên định: "Mạc Bắc là nhà của ta, trong người ta chảy dòng máu của Diệp gia, ở đây ngang ngược gây ra nhiều tội ác tha thứ được. Nay gặp phải nạn lớn, sao có thể bỏ mặc bách tính Mạc Bắc, mình rời bỏ chứ?".

   Diệp Chiêu cầm thanh bảo kiếm của phụ thân, giơ cao binh phù tập hợp những binh lính còn sống sót của phụ thân mình đế tiếp tục ra trận giết giặc.

   Nàng phải dùng máu tươi để rửa sạch những lỗi lầm phạm phải.

   Nàng quyết tâm dùng cả cuộc đời còn lại để chuộc tội.

   Diệp Chiêu về phía Đông.

   Sao mai sáng lấp lánh nơi chân trời, tỏa ra ánh sáng đẹp đẽ và chói lóa.

   Hổ Thanh lau khô nước mắt, đuổi theo Diệp Chiêu, hỏi lớn: "Này, đồ thô lỗ đọc được văn thư như muội có cần quân sư ?".

    

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 26 : Chia loan rẽ thúy
   Beta: Phi Phi
   Hạ Ngọc Cẩn nghe Hồ Thanh kể chuyện quá khứ, cảm thấy nét mặt Hồ Thanh có vẻ kỳ quặc, dường như tràn trề ngưỡng mộ với thê tử mình, liền hỏi cách rụt rè: "Này... phải huynh có ý với bà hổ cái kia chứ.. "

   Nét mặt Hồ Thanh u ám, lắc đầu: "Tướng quân là thân phận gì? Ta là thân phận gì? Vào sinh ra tử bao nhiêu năm thế, bây giờ muội ấy sống tốt là được, thể cầu thêm nữa. Huynh đừng bao giờ hiểu lầm, chúng tôi có gì cả, việc hôm nay coi như là ta lỡ lời khi quá chén, huynh hãy coi như ta chưa gì".

   ràng là ám chỉ rồi còn gì?!

   Tim của Hạ Ngọc Cẩn đập loạn nhịp.

   ta nhớ đến lần đầu gặp Hồ Thanh, đối phương với bộ dạng như ý, cắm đầu uống rượu, sau đó nữ nhân mình lấy tên khốn nạn, tên khôn nạn này có đến tám chính phần là chỉ mình. Cũng khó cho ta cứ phải xưng huynh đệ với mình, uống rượu vui vẻ với mình, phải chăng vì muốn nghe ngóng nữ nhân trong lòng mình có sống tốt ?

   cho cùng hai người bọn họ cùng vượt qua hoạn nạn, ở chiến trường sớm tối gặp nhau, trong lòng nảy sinh tình cảm cũng là điều đương nhiên.

   Tướng quân với quân sư và tướng quân với kẻ là con nhà giàu đua đòi, chẳng cần phải là người nào biết suy nghĩ cũng có thể thấy ngay là bên nào xứng hơn.

   Đúng là bá phụ Hoàng đế của ta là kẻ đầu xỏ lưu manh! Mẹ kiếp đứng là đồ ra gì!

   Để đoạt lấy của hồi môn của tướng quân, lại dám ngang nhiên chia cắt đôi lứa, ly tán đôi trời sinh, ép tướng quân lấy cháu trai lêu lổng của nhà mình, làm quân sư thầm chịu đựng buồn đau, hàng ngày mượn rượu giải sầu chữa lành vết thương. Cũng làm cho cháu mình đau khổ dưới bầu khí sắt đá của tướng quân, bàng hoàng sống qua ngày.

   Hạ Ngọc Cẩn đau lòng vỗ vai Hồ Thanh, biết nên an ủi thế nào.

   Tuy ta làm ít việc xấu, nhưng việc đoạt người của người khác là việc nên làm. Chỉ vì Hồ Thanh phải họ Hạ, lại thông minh có bản lĩnh, cho nên thể lọt vào mắt kẻ đầu xỏ lưu manh kia, càng bảo vệ được an nguy cho Diệp Chiêu, làm cho uyên ương đến được với nhau, làm cho ta bị kẹp ở giữa làm người xấu xa khó chịu vô cùng.

   Hồ Thanh nhìn bộ dạng của ta, thở dài: "Đời người cũng giống như vở kịch, mỗi người chưa chắc diễn được vai mà mình muốn".

   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng động viên: Ít ra cũng phải tranh đấu chứ".

   Hồ Thanh thở dài: "Tranh đấu chưa bắt đầu kết thúc rồi".

   Hạ Ngọc Cẩn hối thúc: " thể từ bỏ dễ dàng vậy được!"

   Hồ Thanh kinh ngạc nhìn ta chằm chằm: "Huynh muốn ta từ bỏ cái gì?".

   Hạ Ngọc Cẩn cuối cùng cũng nhận ra, bản thân muốn bị cắm sừng, nhưng lại cổ vũ người khác cướp thê tử mình, có phải là quá đáng quá ?

   Hồ Thanh thấy sắc mặt Hạ Ngọc Cẩn vừa trắng vừa đỏ, dường như suy nghĩ giằng co gì đó suýt nhịn được cười. Vốn là người có tính nếu có cơ hội chọc tức đối phương quyết bỏ qua, nên Hồ Thanh quay mặt , than hơi dài, sau đó đứng lên, bảo chủ quán đổ đầy hồ lô rượu, rồi loạng choạng ra cửa, để lại đằng sau cái bóng thê lương.

   Hạ Ngọc Cẩn bần thần ngồi rất lâu. Vừa cảm thấy chia rẽ đôi lứa là việc nên, vừa cảm thấy việc thê tử mình thích người khác mất mặt, vừa nhận thấy phải vì Hồ Thanh mà đối tốt hơn với Diệp Chiêu, nhưng cũng cảm thấy vì Hồ Thanh mà nên đối tốt với Diệp Chiêu, tránh phá hỏng tình cảm của hai người. Nghĩ nghĩ lại, càng nghĩ lòng ta càng thêm rối bời, nhưng biết tìm ai tâm để giải tỏa, đành uống thêm vài chén như người mất hồn. Rượu lão Hoa Điêu càng uống càng say, Hạ Ngọc Cẩn uống thấy hơi chóng mặt, bèn gọi tùy tùng lại, dặn dò: "! Ngồi kiệu, về nhà!".

   Đám tùy tùng mặt mày khổ não đáp: "Quận Vương, lát nữa phải đến ngõ Lục Hợp...".

   Hạ Ngọc Cẩn phẩy tay phóng khoáng : "Ngõ Lục Hợp? À, cái đồ háo sắc nhà ngươi, lại nhớ Hồng nương ở Túy Hoa Lầu hả?!".

   Đám tùy tùng gần như phát khóc: "Quận Vương, là tuần...".

   Hạ Ngọc Cẩn xua xua tay, cắt ngang lời : "Hôm nay ông đây có tâm trạng uống rượu lầu xanh, để hôm khác !".

   ta nhấc chân rồi loạng choạng về phía An Vương phủ.

   Đám tùy tùng đuổi theo đằng sau, khóc lóc : "Quận Vương, phải... "

   Hạ Ngọc Cẩn cuối cùng cũng nhớ ra mình chuyển nhà rồi, liền đổi hướng về phía phủ Nam Bình Quận Vương.

   Bọn quan sai và lính đều ngẩn người ra, thấy ta sắp xa rồi, lao về phía trước như hổ đói vồ mồi, ôm lấy chân ta kêu: "Quận Vương, ngài vẫn phải tuần phố đấy! nên ham chơi quên nhiệm vụ! Đó là tội lớn ạ!".

   Bọn tùy tùng trong lòng hiểu tính tình của chủ, chỉ sợ liên lụy bị phạt, lập tức thêm vào: "Mãi chơi quên nhiệm vụ bị đánh đòn chém đầu đấy ạ! Ngài thấy tướng quân vài ngày trước đáng sợ thế nào rồi!".

   Hạ Ngọc Cẩn do dự lúc.

   "Đừng ăn linh tinh", lão Đầu Dê là người thà, thấy mọi người lung tung bèn lập tức ngắt lời. thèm để ý đến sắc mặt bọn họ, lão lấy quy tắc của Viện tuần sát ra ràng rồi cúi người vẻ nịnh bợ: "Say rượu trong khi làm việc, tuy bị đánh hay chém đầu, nhưng cũng bị tố cáo, giáng chức phạt bổng lộc".

   "Được lắm! Quá được!". Hạ Ngọc Cẩn nghe thấy thế mừng rỡ, mượn gan rượu tuyên bố: "Ai có cách tố cáo làm Thánh thượng cách chức ta, ta thưởng trăm lượng mua rượu uống".

   Có cấp như thế này làm người ta phải tức mà thổ huyết.

   đám thủ hạ như thế này làm người ta thấy mừng thay.

   Mọi người quyết định lý với ta nữa. Kẻ đỡ người dìu, đồng tâm hiệp lực, nhất định để ta ngồi lên ngựa tuần hết các phố còn lại, rồi cầu trời đừng xảy ra việc gì đột ngột quãng đường còn lại, tránh việc Quận Vương lại ra những lời làm người khác kinh ngạc,

   Chẳng ngờ trời thuận lòng người. Khi đến phố Đông bọn họ nghe thấy có tiếng kêu khóc vọng lại. Có ba bốn đại thúc và nữ nhân, mang theo đứa trẻ bệnh tật, làm huyên náo ở trước cửa Bảo Hòa Đường, hình như định cầm đòn gánh đánh nhau với người ta. Bọn tuần tra thấy việc hay, định cùng với Quận Vương vòng qua.

   "Xảy ra chuyện gì rồi?". Hạ Ngọc Cẩn nghe thấy tiếng khóc, bỗng chốc hưng phấn lên. ta khoan khoái nhảy xuống ngựa, suýt nữa ngã lộn cổ, sau đó ngật ngưỡng chạy đến, khắp người tỏa ra mùi rượu nồng nặc, xắn tay áo lên, vỗ vỗ bộ quan phục dính đầy vết dầu, dùng giọng điệu của người hát kịch : " ra nghe xem, để Thanh Thiên đại lão gia làm chủ cho các ngươi".

   Xung quanh là bầu khí yên lặng.

   Mọi người đều ngẩn người ra.

   Hạ Ngọc Cẩn vào trong tiệm, bắt chước dáng điệu thận trọng, đập mạnh tấm gỗ hay dùng công đường lên bàn, gác chân lên, quát lớn: " mau!".

   Nữ nhân phản ứng nhanh, thấy bộ quan phục người ta tuy hơi kỳ quái, chất liệu lại giống như làm giả, khuôn mặt như hoa như ngọc kia xem ra cũng có khí chất quý tộc, nghĩ rằng thân phận tầm thường, bèn thu hết can đảm, lập tức xông lên trước, quỳ xuống : "Dân phụ Trương Hoàng Thị, bái kiến Thanh Thiên đại lão gia, xin đại lão gia làm chủ cho".

   Hạ Ngọc Cẩn nghe thấy sung sướng: "Nghe ngươi , biết ngay là người tốt".

   Ông chủ Bảo Hòa Đường nhận ra Hạ Ngọc Cẩn, nhưng lại nhìn ra bộ quan phục kỳ quái kia, nghe thấy ta năng linh tinh, trong lòng nôn nóng, vội vàng chạy lại thưa: "Quận Vương, ngài say rồi Việc này cứ giao cho Viện tuần sát xử lý ? Lát nữa tôi mời ngài uống chén rượu, có hoa nương đẹp nhất tiếp ngài".

   Hạ Ngọc Cẩn nghe thế tức giận: "Nghe ngươi , biết ngay là kẻ gian!".

   Lão Đầu Dê thấy thể cứ thế mãi được, ở phía sau ho lớn vài tiếng, cáo mượn oai hùm tuyên bố: "Vị này là Ngự sử đại nhân tuần thành mới nhậm chức".

   Mọi người xôn xao cả lên. Ngoài Trương Hoàng Thị quỳ ra, ai nấy đều ngẩng đầu lên nhìn trời và đều cảm thấy hình như trời đất có vẻ trở nên u ám hơn.
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :