1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới - Quất Hoa Tán Lý (c49)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27 :Độc ác hám lợi
   Beta: Phi Phi

   tình ra rất đơn giản.

   Khổ chủ gây chuyện là họ Trương, tên là Trương Đại Bảo, sống ở thôn Trương Gia gần Thượng Kinh. Nhi tử ông ta là Trương Tam Lang tháng trước bị bệnh, được đưa đến Bảo Hòa Đường nhờ đại phu khám cho. Bốc hơn chục thang thuốc về uống, nhưng càng uống bệnh tình lại ngày càng nặng hơn, đến nửa đêm hôm qua xảy ra tình trạng nôn mửa, tình hình rất nguy cấp. Trương Gia cho rằng lang băm của Bảo Hòa Đường làm hại người nên mang nhi tử, con dâu và ba bốn người huynh đệ nữa đến chặn ở cửa để đòi lại công bằng. Đại phu của Bảo Hòa Đường chắc chắn đơn thuốc và thuốc của mình có vấn đề, mà là do Trương Tam Lang bị bệnh, người nhà chăm sóc tốt, nên mới làm cho bệnh tình xấu . Còn ông chủ Bảo Hòa Đường lại chắc chắn là đối phương cố tình gây , mang đứa con sắp chết đến để hòng đòi tiền.

   Trương Hoàng Thị lau nước mắt, thút thít : "Dân phụ ngu dốt, cũng biết hổ dữ cũng nỡ ăn thịt con, mười mấy dặm vuông tròn quanh thôn Trương Gia đều biết Tam Lang là nhi tử tôi quý nhất, làm sao có thể dùng nó để đòi tiền tài được? Tôi chỉ cầu nhi tử tôi có thể khỏe lại, nếu như nó khỏi được, tôi bắt tên lang băm này đền mạng".

   "Hoang đường!" lão Đầu Dê quát lớn: "Cho dù là lang băm chữa bệnh làm chết người, cũng phải theo luật pháp chuộc tội, bồi thường cho nạn nhân là được, làm gì có cái đạo lý đền mạng chứ?".

   Trương Đại Bảo yếu ớt hỏi: "Có thể đền bao nhiêu?".

   Trương Hoàng Thị giáng bạt tai vào mặt ông ta, vừa khóc vừa mắng: "Ông đúng là tên bị mỡ lợn che mất mắt! Con tôi còn chưa chết đâu!".

   Trương Đại Bảo mắt đỏ ngầu, vội vàng : "Bà đừng có mà làm bộ nữa! Nhà chúng ta tình cảnh thế nào phải là biết? Mấy năm nay hạn hán liên miên, thu hoạch nhiều, ăn bữa nay nhịn bữa mai. Hai tháng nay chữa bệnh cho Tam Lang làm nhà chúng ta chẳng còn gì ăn. Bây giờ đại phu cũng là nó cứu được rồi, tôi với bà chết đói cũng đành, nhưng cũng phải nghĩ đến Đại Lang, Nhị Lang và Nựu Nựu chứ!"

   Hai phu thê chẳng để cho người khác sinh cãi nhau, khiến mấy huynh đệ xung quanh vội vàng xúm vào khuyên giải.

   Ông chủ Bảo Hòa Đương đến bên cạnh Hạ Ngọc Cẩn, lắc đầu : "Ngài xem, tôi hai con quỷ nghèo này muốn đòi tiền tôi mà".

   Đại phu cũng thêm: "Chữa bệnh có bao giờ cầm chắc chữa khỏi tuyệt đối. Nhi tử họ vốn mắc bệnh ác tính, uống thuốc khỏi, cũng là ý trời".

   Hạ Ngọc Cẩn vốn đầu óc tỉnh táo bị bọn họ làm cho càng quay cuồng thêm. ta ra cửa lớn, đến bên đứa bé, nâng khuôn mặt bé tiều tụy vì bệnh tật của đứa trẻ lên, nhìn trái nhìn phải, rồi còn bắt cả mạch nữa.

   Lão Đầu Dê theo, nịnh nọt hỏi: "Quận Vương còn biết cả nghề y?".

   Hạ Ngọc Cẩn trừng mắt, giận dữ : "Lão tử làm sao mà biết được?!".

   biết còn bày đặt? Lão Đầu Dê vừa oán thầm trong bụng vừa đưa ra cho ta những ví dụ từng giải quyết của loại việc kiểu này: "Trước đây những việc thế này, đều mời đại phu của nhà khác đến xem đơn thuốc, xác nhận xem có phải bệnh nhân cứu được nữa , nếu có hiểu lầm, hòa giải. Nếu người mắc bệnh có ác ý vu cáo, bị phạt đánh. Nếu là lỗi của đại phu, phải đền tiền".

   Ông chủ Bảo Hòa Đường cầm sẵn trong tay mấy thỏi bạc, định theo lệ cũ hối lộ quan hệ, nhưng người đứng trước mặt bây giờ lại là Nam Bình Quận Vương, đệ đệ của An Vương Gia cai quản việc mua bán cho Hoàng thượng, phu quân của đại tướng quân có trong tay bao nhiêu binh mã. Chẳng cần biết ta thuộc loại thất đức hay là thuộc loại có mắt, chỉ biết là chắc chắn thuộc loại thiếu tiền. Muốn mua chuộc bằng tiền giữa chỗ đông người hoặc mua chuộc thủ hạ dưới quyền ràng là tự mình làm khó mình rồi.

   Nhưng hối lộ việc chỉ có thể làm theo phép công.

   "Mời đại phu của hiệu thuốc khác đến đấy". Hạ Ngọc Cẩn suy nghĩ lát rồi tiếp: "Bắt thêm mấy tên đại phu nữa đến, Bảo Hòa Đường này là hiệu thuốc hàng đầu ở Thượng Kinh, ai biết được có tư lợi lừa đảo hay ".

   Bọn tuần sát được lệnh, đem đến bốn năm tên đại phu, xem bệnh cho đứa bé và đơn thuốc, ai nấy đều gật đầu sai, là đơn thuốc tốt. Đại phu của Bảo Hòa Đường nghe thế lấy làm đắc ý, ra vẻ phủi tay : "Lão phu theo nghề y ba mươi năm, làm sao mà xem nhầm bệnh được?!".

   Trương Đại Bảo nghe thế thất vọng tột độ, Trương Hoàng Thị khóc đến mức thành tiếng.

   Trong đám người có đại phu trẻ tuổi nhịn được, hắng giọng : "Nếu như đơn thuốc có vấn đề, vậy có khi nào thuốc có vấn đề ?".

   Trương Hoàng Thị nghe vậy vội vàng lấy ra gói , bên trong là viên đen sì sì, giơ cao lên : "Ở đây còn có bã thuốc, xin đại nhân xem?".

   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng lùi lại phía sau: "Ta hiểu nghề y, xem xét cái gì? Này! Các ngươi đừng chỉ chú ý xem thuốc, trước tiên xem xem đứa bé có thể cứu được !".

   Các đại phu xem xong bã thuốc, bàn tán xôn xao. Có người xem có vấn đề gì, có người lại có chút quái dị, có vài người đứa bé còn chữa được, nhưng vài người lại thể chữa được, cuối cùng lấn sang phần y thuật, cãi nhau loạn xị lên, mỗi người ý, ai chịu phục ai. Đại phu của Bảo Hòa Đường gầm lên: "Cãi cọ cái gì?! Bã thuốc này có thể có vấn đề gì được? Cho dù Mạnh Hưng Đức có đến, cũng được nửa câu!".

   "Mạnh Hưng Đức? Ý kiến hay". Đầu óc Hạ Ngọc Cẩn rút cuộc cũng có chút sáng suốt lên, ta vỗ vào vai lão Đầu Dê: "Đến Thái Y Viện, đưa Mạnh lão đầu đến đây!".

   Lão Đầu Dê xanh mặt, chần chừ dám động đậy.

   Mạnh Hưng Đức là danh y số của Đại Tần, được ở trong vương cung, tính khí ngạo mạn, rất hay ra vẻ. Trừ hoàng thất ra thèm để ý đến ai khác. Người bình thường cho dù muốn gặp, cũng chưa chắc gặp được, chứ đừng bảo ông ta đến đây khám bệnh cho đứa bé nghèo, rồi điều tra vụ án.

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận : "Bảo ông cứ !". Lão Đầu Dê sợ hãi : "Nhưng... Ngự y..

   Hạ Ngọc Cẩn bất chấp : " ngự y bé, là cái thá gì?! Ông đây bảo đến! nhất định phải đến!".

   Người ngoài nhìn ngự y có vẻ cao quý nhưng chẳng qua cũng chi là kẻ nô bộc chuyên dùng để khám bệnh cho Hạ gia mà thôi. Cháu trai quý nhất của Thái hậu sai bảo, còn do dự nỗi gì?

   Lão Đầu Dê phát ra Hạ Ngọc Cẩn nhậm chức, thân phận quan văn của ta cũng như nước dâng thuyền lên cao, là chức vị phải dùng cấp bậc quan lại để đo đếm nữa bèn mừng rỡ hy vọng: "Nam Bình Quận Vương là ngự y bé, là ngự y bé, mau mời đến!".

   lâu sau, Mạnh Hưng Đức liền cõng hộp thuốc, mang theo ba bốn tên ngự y nữa, giục phu kiệu, chạy như bay đến. Ông ta để ý đến những đại phu khác nịnh nọt, đẩy đám đông ra, tiến lên khom lưng cúi đầu với Hạ Ngọc Cẩn: "Quận Vương sức khỏe tốt, nên uống ít rượu".

   Trương Hoàng Thị thấy thầy thuốc danh tiếng nhất Đại Tần đến xem bệnh cho nhi tử mình, mắt đờ ra. Trương Đại Bảo bất giác sờ vào túi áo, bên trong hình như vẫn còn ba bốn đồng tiền.

   Hạ Ngọc Cẩn lại tình cho Mạnh Hưng Đức, rồi dặn dò lão Đầu Dê vài câu.

   "Đơn thuốc có hơi kém, nhưng tổng thể là đúng với bệnh". Mạnh Hưng Đức vừa xem vừa lắc đầu thở dài: "Đứa bé thể trạng yếu, lượng ma hoàng trong đơn thuốc hơi nặng thêm hai phần nên hiệu quả có lẽ bị giảm sút, nhưng đến nỗi chịu được. Có lẽ là trong quá trình điều trị bị trúng gió, cảm lạnh dẫn đên bệnh tình xấu ?".

   Trương Hoàng Thị thề độc: "Nếu tôi để con bị nhiễm lạnh, cho sấm sét đánh cũng được chết toàn vẹn!".

   Hạ Ngọc Cẩn đến gần hỏi: "Còn cứu được ?".

   Mạnh Hưng Đức châm vài kim cho đứa bé: "Trước tiên dùng nhân sâm cầm cự, tôi cho thuốc thêm, cố gắng chữa, vẫn còn có thể cứu được".

   Tật lớn nhất của ngự y đó là chỉ nghĩ đến hiệu quả chữa bệnh mà cần biết đến giá cả. đơn thuốc đọc ra như rồng bay phượng múa, giá tiền có thể làm cho người khỏe mạnh ngã bệnh ngay. Trương Đại Bảo ngồi phịch xuống đất, thở gấp. Trương Hoàng Thị nghe hiểu, kéo lão công, khóc lóc đòi phải cứu nhi tử.

   Trương Đại Bảo tức đến nỗi tát cho bà ta bạt tai:

   Đem cả bà và nữ nhi cùng bán vào nhà chứa cũng mua nổi thang thuốc!". Sau đó quay sang Mạnh Hưng Đức cầu xin: "Thần y, ngài có thể thay thế những vị thuốc rẻ tiền hơn được ạ?".

   Mạnh Hưng Đức theo đuổi hoàn mỹ trong y thuật, thế là ông ta tỏ ra khinh bỉ với bọn quỷ nghèo đói, kiên quyết đổi đơn thuốc.

   Hạ Ngọc Cẩn chán quá ngồi nghịch móng tay, dặn dò: "Nếu là do Bảo Hòa Đường y thuật tốt, chữa được bệnh, đương nhiên phải chịu trách nhiệm. Mạnh ngự y đại giá quang lâm, dạy cho bọn họ bài thuốc tốt, thuốc trong đơn này, coi như học phí, đương nhiên bọn họ phải trả rồi. Nếu ông đây cho lật tung hiệu này từ đầu đến chân, xem có chỗ nào theo luật pháp, để kiếm chác chút ít cho mọi người uống trà".

   Bọn tuần sát đều là người thô lỗ, lục lọi cửa tiệm làm loạn hết lên, khác nào gây thêm bực tức cho gia chủ.

   Vốn dĩ phải việc lớn, nhưng ông chủ Bảo Hòa Đường từ khi thấy Mạnh Hưng Đức đến sắc mặt rất khó coi. Nghe quan Ngự sử , ông ta do dự giây lát rồi vội vàng cúi đầu : "Đúng vậy, cứu người chữa bệnh là trách nhiệm của đại phu phải làm. Vậy việc này đến đây là xong, chúng tôi bỏ tiền để chúng tôi bỏ".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy ông ta đồng ý nhanh vậy, cười hi hi tiến lại gần dò xét cái mặt béo phị hồi lâu, cố ra vẻ hiếu kỳ hỏi: "Ai cũng bảo ông là con gà sắt nhổ được cái lông nào, là người lòng dạ sắt đá nhất, người nghèo đến nhà cầu cứu chữa bệnh, đều bị đánh đuổi ra. Sao hôm nay lại hào phóng thế hay là trong lòng chột dạ?".

   Ông chủ Bảo Hòa Đường hận nỗi thể cắn ta miếng, khóc lóc thảm thiết : "Chẳng phải đây là tôi nể mặt Quận Vương ngài sao?".

   "Thế hả?". Hạ Ngọc Cẩn đột nhiên cười vẻ dữ tợn: "Ồng nể mặt ta hay là giữ thể diện cho đống thuốc giả mà ông bán? Từ mùa xuân năm ngoái, phụ thân ông mất , ông tiếp quản Bảo Hòa Đường, ăn uống đánh bạc chơi , từ việc gì, mỗi lần tôi lầu xanh uống rượu đều gặp ông! Nghe ông còn nợ đại ca khoản tiền nên mới nghĩ ra mấy chiêu làm ngay ít thuốc giả trộn lẫn vào trong đống thuốc đắt tiền, để lừa tiền của mọi người. Tuy làm thiệt mấy mạng người, nhưng được tỷ tỷ ông là thiếp của Kinh Triệu Doãn dẹp cho chứ gì?".

   Ông chủ Bảo Hòa Đường luôn mồm kêu oan.

   Hạ Ngọc Cẩn lạnh nhạt hừ tiếng, búng tay hướng vào trong phòng.

   Vừa rồi Mạnh Hưng Đức ở ngoài khám bệnh, thu hút chú ý của tất cả mọi người. Vài tên tuần sát và ngự y mà ta mang đến sớm được lệnh, lặng lẽ vào trong phòng, bịt miệng tên tiểu nhị trong tiệm, lục soát lượt tủ thuốc, sau đó bưng ra lô thuốc lớn, vứt xuống nền đất. Trong đó có nhân sâm cắt lát, linh chi, tê ngưu giác. Nhìn qua có gì khác với thuốc thông thường, nhưng cầm lên phân biệt kỹ bên trong đúng là có pha tạp những hàng giả mà người bình thường nhận ra.

   Sắc mặt của ông chủ Bảo Hòa Đường thay đổi ngay.

   Mọi người lại được dịp bàn tán. Ánh mắt của ông chủ Bảo Hòa Đường đầy căm hận.

   Hạ Ngọc Cẩn rất đắc ý, học ngay theo phong thái của thê tử, đạp mạnh cái vào ngực ông chủ Bảo Hòa Đường, sau đó nhảy hai bước về phía sau, đứng vững lại, hổn hà hổn hển : "Ông đây bảo phải thứ tốt đẹp gì! Còn mau bắt tên cẩu tặc tội ác tày trời này lại cho bổn Thanh Thiên đại lão gia?!".

   Bọn tuần sát vội vàng tiến lên, bắt lây ông chủ hiệu thuốc tê liệt như đống bùn nát.

   Hạ Ngọc Cẩn đầy nghĩa khí : "Trước tiên đánh trăm gậy! Tống vào ngục! Chờ sau thu chém!".

   Trong tiếng hoan hô, lão Đầu Dê khóc lóc ngăn Quận Vương phái người tìm đồ để tiến hành phạt đánh ông chủ tiệm: "Mau dừng tay, Tuần thành ngự sử có quyền thi hành phạt, phải giao cho Kinh Triệu Doãn xử lý, ngài thể đánh được...",

   Hạ Ngọc Cẩn gào lên: "Dựa vào cái gì mà phu nhân ta chém người được mà ta ! Cút ! Ông đây hôm nay đánh chết tền khốn kiếp này được!".

   Lão Đầu Dê: "Xin dừng tay! Ngài đánh nhầm người rồi!

   Đầu của tôi! Ui da...".

   Mọi người nhìn về phía xa...

   Quận Vương có lẽ vẫn chưa tỉnh rượu phải?

   Ở góc hẻm cách Bảo Hòa Đường xa, trong bóng tối có hai bóng người, đứng xem việc trước mắt đầy hứng thú.

   Thu Lão Hổ xuất thân nghèo khổ, khỏi khen ngợi: "Tướng quân, Quận Vương đúng là có bản lĩnh, lòng dạ cũng rất tốt".

   Diệp Chiêu: "Đương nhiên".

   Thu Lão Hổ: 'Tướng quân, ngài hề ngạc nhiên chút nào, có phải trước đây biết Quận Vương là người như vậy ?".

   Diệp Chiêu: "Cũng tạm".

   Thu Lão Hổ: "Tướng quân, Quận Vương làm việc rất tốt, ngài cũng cần phải lo lắng".

   Diệp Chiêu: " lo lắng, chỉ là ngang qua thôi".

   Thu Lão Hổ: "Chúng ta hình như phải đến Bộ Lễ để bàn bạc việc Hoàng tử Đông Hạ đến bái kiến vào tháng sau?

   Nha môn Bộ Lễ hình như ở phía Tây, chúng ta vòng lớn như vậy, giờ vẫn còn ở phố Đông, ngài chắc chắn chỉ là qua thôi chứ?".

   Diệp Chiêu: "Đúng".

   Thu Lão Hổ:

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn xa thấy có vài nương chớp mắt đưa tình về phía góc hẻm, liền nghi ngờ thê tử theo dõi mình nên hùng hùng hổ hổ tới xem xét. Đúng lúc đó nghe có tiếng gió lướt qua, sau đó chỉ thấy Thu Lão Hổ mình đứng ở trong góc của hẻm tối, ánh mắt như hổ trợn tròn, chân tay biết làm gì. Ông ta nhìn lên nóc nhà, nhìn ngọn cây, sau đó lắp ba lắp bắp : "Quận... Quận Vương, tôi chỉ qua thôi".

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn bốn phía đầy hồ nghi, phát ra bóng dáng của Diệp Chiêu.

   Thu Lão Hổ cố gắng hết sức tỏ ra tư thế vừa dũng lại vừa tự nhiên, cánh tay nổi cuồn cuộn từng bắp cơ.

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn khuôn mặt đen sì khó coi của ông ta, trong lòng thấy rất khó hiểu.

   Lẽ nào con mắt của mấy nương ở Thượng Kinh này thay đổi rồi?

   Chả trách sau khi mình lấy thê tử, hình như được các thích như trước nữa phải
  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Beta: Phi Phi
   Chương 28 : Truy cứu đến cùng
   Trăm năm mới có nữ tướng quân, các nương trong kinh thành sùng bái Diệp Chiêu gần như phát điên.

   Tướng quân ở đây, vì thế bọn họ tập trung ánh mắt lên phu quân của tướng quân.

   Hạ Ngọc Cẩn bị nhìn đến nỗi phát run lên, hỏi: "Vừa lúc nãy phu nhân ta  ở nhà đúng ?".

   Thu Lão Hổ đoán ý cấp , liên tục lắc đầu.

   Hạ Ngọc Cẩn hỏi người bên cạnh: " ở nhà?".

   Mấy nương từ câu trả lời của Thu Lão Hổ hiểu ra ý của Diệp Chiêu, cũng liên tục lắc đầu.

   Hạ Ngọc Cẩn nhớ ra phu nhân mình đến đâu cũng được mấy nương ngưỡng mộ. Bản thân mình bây giờ du ngoạn ở du thuyên lầu xanh, nhưng tất cả những nơi có nữ nhân, từ tú bà, hoa khôi đến ca kỹ thi nhau thuyết giáo, đến cả bà lão quét nhà cũng dặn dò ta vài câu: "Về sớm chút, đừng có phụ lòng tướng quân" khiến ta cảm thấy vô cùng thê lương.

   Đầu óc chuếnh choáng hơi men, trong lòng lại chán nản, ta cũng biết nên gì. Hơi rượu bốc lên, đầu óc quay cuồng, Hạ Ngọc Cẩn kìm được xoa xoa mặt. Thế là, làn da trắng như ngọc đó, đầu mũi bắt đầu đỏ ửng lên, đôi mắt lờ đờ. cảm thấy minh bất lực, mất mát, giống như con thỏ bị thương vậy.

   Nam nhân tướng mạo xinh đẹp thế để làm gì chứ? Chả trách tướng quân nỡ!

   Thu Lão Hổ chỉ sợ mình ở thêm lúc là giữ được mồm miệng, vội vàng phải đến Bộ Lễ rồi quay người chạy mất.

   Hạ Ngọc Cẩn hỏi tiếp được nữa, ta suy nghĩ lại, quyết định để người khác phải thê lương hơn cả mình.

   Đợi sau khi bọn tuần sát trói ông chủ Bảo Hòa Đường và người phục vụ trong tiệm đưa đến Kinh Triệu Doãn, ta cũng tập tểnh theo sau. Từ hậu viện mà phải tìm tới đại nhân Kinh Triệu Doãn, điều này chứng tỏ việc vô cùng nghiêm trọng. Khi cần xử lý, phá án công bằng, ta cũng tới ngồi kế bên lắng nghe, mang theo kỳ vọng phụ lòng Thánh thượng cùng với thái độ học hỏi nhiều hơn nữa từ các vị đại nhân khác. Kinh Triệu Doãn vừa lau mồ hôi trán Tuyên Võ Hầu Diệp Chiêu lại đến ngầm nhắc gần đây thuốc giả ở kinh thành càng ngày càng nhiều, còn làm hại người họ hàng thân thiết của tiểu tướng lĩnh trong quân doanh của nàng, thực là khiến lòng người thoải mái chút nào.

   Kinh Triệu Doãn ôm lấy chiếc mũ ô sa đầu, do dự lúc.

   Người tiểu thiếp mà ông ta thương lại khóc lóc, khuôn mặt xinh đẹp cũng chả có tác dụng.

   Kinh Triệu Doãn hành động nghiêm khắc và dứt khoát. Ông ta sai người kiểm tra ngay tất cả các hiệu thuốc ở Thượng Kinh, tìm ra nơi bán và làm thuốc giả, tổng cộng có mười tám người phạm tội với tình tiết khác nhau bị bắt và kết án ngay tại trận. Thủ phạm bị đánh sáu mươi trượng, bị xích ba ngày, quỳ trước cửa tiệm cho bách tính nhìn thấy, đền bù theo thiệt hại. Tòng phạm phạt ba mươi trượng, bị xích ngày.

   Khi thực thi, Nam Bình Quận Vương quả nhiên đến như hẹn. Sau khi chào Kinh Triệu Doãn câu, bèn bê cái ghế ra, ngồi cạnh người bị đánh, vuốt vuốt cằm, mở to mắt hào hứng quan sát, liền mồm liền miệng : "Lần trước phu nhân đánh người mà ta được xem, lần này thể để lỡ. Mọi người cứ đánh thoải mái, đánh cẩn thận, đánh mạnh có thưởng! Nằm bò đất cũng phải đánh mạnh, đừng để ông đây thất vọng".

   Lão Đầu Dê khổ sở khuyên: "Quận Vương, đánh người có tốt đến mấy, cũng được thưởng".

   Kinh Triệu Doãn cũng khuyên: "Quận Vương, làm quá bị kiện lên đấy".

   Hạ Ngọc Cẩn vui mừng quay lại hòi: "Bị kiện có thể tước mũ ô sa ?".

   Lợn chết sợ nước sôi.

   Mọi người bị tên vô lại này làm cho tức chẳng muốn , nghĩ bụng Hoàng thượng để ta làm việc, cũng nghĩ làm loạn lên thế nào rồi, chỉ cẩn quá giới hạn, mặc kệ ta cho Hoàng thượng tự ý xử lý vậy.

   Mấy người thi hành vốn dĩ nhận chút lợi từ ông chủ bán thuốc nên muốn đánh chút. Nhưng bây giờ bị ta ngồi nhìn sát như thế lại còn được nhắc nhở về vụ án dùng gậy đánh quân lính trong quân doanh lần trước, muốn cùng là sáu mươi gậy như thế mà hiệu quả lại khác xa nhau nên đành phải nhắm mắt chia tay với số bạc, cần phải đánh thế nào đánh thế đó, đánh đến nỗi mấy tên chủ hiệu thuốc lương tâm đen tối kêu khóc thấu trời.

   Sau khi đánh xong, Hạ Ngọc Cẩn đứng lên, vươn vai cái, theo mấy người thi hành vừa nãy xích bọn họ lại rồi ra, còn ra vẻ tổng kết lại trước mặt những người đứng xem: "Trở về nhớ chăm chỉ dưỡng thương, vết thương của ai nhanh lành nhất, chứng tỏ hiệu quả thuốc chữa của nhà đó là tốt nhất. Đây cũng là cách câu khách hay, sau này mọi người thường xuyên lui tới",

   Mọi người nghe thấy thế đều ôm bụng mà cười, ai ai cũng vỗ tay phải.

   Mấy bọn bán thuốc lương tâm đen tối mặt xám xịt như chết.

   Hạ Ngọc Cẩn lần đầu tiên đánh người, thấy so với lần trước lén lút đánh người hoàn toàn khác nhau, tâm trạng cũng thấy thoải mái. Chả trách thê tử mình thích đánh người thế, nghĩ ra đạo lý cũng giống nhau cả thôi.

   Trong lòng đắc ý, ta khắp nơi tìm người để khoe khoang. Mãi cho tới nửa đêm, ta vẫn còn hào hứng nên ngủ được, đành phải dạo trong vườn hoa. Lúc đó thấy Diệp Chiêu xong việc trở về, nhớ lại việc lần trước, bèn lên trước, thăm dò hỏi: "Chiều hôm trước nàng có cùng lão Hổ qua phố Đông ?".

   Diệp Chiêu bình tĩnh trả lời: " có"

   Hạ Ngọc Cẩn hỏi: "Lúc đó nàng ở đâu?".

   Diệp Chiêu cau mày : "Mấy hôm nay ta đều ở Bộ Lễ cùng bàn bạc với các vị đại nhân về việc tháng sau sứ giả Đông Hạ tới thăm, khó khăn lắm mới quyết được lịch trình".

   Hạ Ngọc Cẩn ngẫm nghĩ lúc, lại hỏi: "Ngày nào nàng cũng về muộn thế này hay sao?".

   "Đông Hạ thầm trợ giúp ít ngựa và binh khí cho Man Kim, thậm chí còn lấy lửa làm động cửa Tây môn.

   Bây giờ bọn họ đề xuất đàm phán hòa bình, muốn lấy ngựa để đổi lấy vải vóc và lương thực của Đại Tần. Trước đây ta vài lần đối đầu với Đông Hạ, tình hình khá thông thuộc, nên bị Bộ Lễ tìm đến hỏi về tình hình bây giờ của Đông Hạ. Những vấn đề tranh luận cuả mọi người khá nhiều, vì thế muộn mới về được. Diệp Chiêu gật đầu, rồi lại nhìn sắc mặt của ta, ngữ khí chậm lại, cố gắng giải thích: "Hôm nay xử lý xong mọi việc, lúc gần về, mọi người rất vui. Ở nhà Thượng thư đại nhân mở tiệc, uống cùng mọi người hai chén, vì thế về hơi muộn, tuyệt đối làm gì khác, cũng tìm hoa..

   "Hoa cái gì mà hoa?!". Hạ Ngọc Cẩn nghe hiểu hàm ý trong lời của nàng ta, biết đối phương muốn tìm lỗi, cho rằng mình ghen, tức khí nhảy lên: "Ông đây nghi ngờ nàng uống rượu hoa! Ông đây để ý xem thê tử mình uống hay uống rượu hoa làm gì chứ?!".

   " để ý sao?". Diệp Chiêu từ từ tiến sát tới, mùi rượu tỏa ra nhè xung quanh. Đôi mắt màu lưu ly ánh lên những gợn sóng lăn tăn dường như có thể cuốn người khác rơi vào trong đó. Nàng đưa tay móc vào cổ ta, ngón tay nhàng lướt qua, gần như chạm sát vào má ta, đôi môi hơi mấp máy phả ra luồng hơi nóng ẩm ướt thầm bên tai ta: "Hay là... lần sau chúng ta cùng nhau uống?".

   Nàng ta và đồng nghiệp uống rượu sao! uống say rồi trêu ghẹo mình! Là điều thể chấp nhận được!

   Hai mắt Hạ Ngọc Cẩn trợn lên, tức giận lay chân giẫm lên chân nàng ta cái, quát mắng: "Đồ quỷ say đáng chết!".

   Gió lạnh thổi tới khiến Diệp Chiêu chợt tỉnh rượu. Nàng vội vàng đứng thẳng người, lấy lại vẻ nghiêm túc.

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận tra hỏi: "Mỗi lần nàng uống rượu đều thế này hả?".

   Diệp Chiêu đáp: "Ta tửu lượng kém, vài chán say rồi. Thỉnh thoảng thoái thác được mới uống".

   Hạ Ngọc Cẩn hỏi tiếp: "Uống say thấy người khác là trêu ghẹo hả?".

   Diệp Chiêu đáp: " có, chỉ trêu ghẹo người đẹp thôi…"

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận : "Tửu phẩm kém quá!".

   Diệp Chiêu hơi chững lại dường như cố giải thích: "Có tệ thế nào cũng còn tốt hơn Hồ Ly. Huynh ấy chỉ hát tình ca thôi mà làm hại cả toàn quân doanh".

   Hạ Ngọc Cẩn nhớ lại chuyện mà Hồ Thanh với ta. Tuy trong lòng để ý đến thê tử hư hỏng này lắm nhưng vẫn cảm thấy có gì đó được thoải mái. Tính tình ta khá thẳng thắn, thích để chuyện trong lòng, phải kìm nén rất khó chịu. Do dự lúc, Hạ Ngọc Cẩn thấy dù sao mình và nàng ta cũng đến chuyện chia tay, vậy cho dù thêm chút ác cảm nữa cũng chẳng sao. Chi bằng cứ hỏi cho , huống hồ da mặt thê tử ta xem ra cũng mỏng hơn ta mấy. Rượu hoa còn dám uống, thư bỏ nhau cũng dám tìm người khác viết, mỹ nhân  còn dám tùy tiện trêu ghẹo, còn sợ đỡ được danh hiệu nhảy tường Hồng Hạnh sao?

   Vì thế ta kể hết từ chuyện quen biết Hồ Thanh đến những chuyện xảy ra sau này, kể cả suy đoán của mình, đồng thời góp ý: "Nếu nàng và huynh ấy tâm đầu ý hợp, ba năm sau, ta  tìm Thái hậu cầu xin,nàng chỉ cần từng bước bỏ lại binh quyền, cũng đến nỗi hoàn toàn thể ở cùng nhau được".

   "Hồ Thanh thích ta?". Khuôn mặt lạnh như băng của Diệp Chiêu cuối cùng cũng dãn ra chút, hơn nữa càng lúc càng căng ra: "Huynh ấy thế sao?" .

   Chương 29 : Lưu manh khốn nạn
   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng giải thích: " Huynh ấy trực tiếp mà là ta đoán thôi".

   Diệp Chiêu hỏi lại: "Chàng tin?".

   Hạ Ngọc Cẩn căng thẳng : " chút..

   Diệp Chiêu nhìn ta với ánh mắt như khi nhìn đứa bé bị sảy chân. lúc sau mới thở hơi dài, rầu rầu : "Ta bao giờ ngờ đến lời của Hồ Ly mà cũng có người tin.,.".

   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng biện hộ giúp huynh đệ: "Ta thấy thần sắc của Hồ Thanh giống là giả dối, sao nàng lại huynh ấy như vậỵ?".

   Diệp Chiêu hỏi: " Huynh ấy Huynh ấy đồng tính, chàng có tin ?".

   Hạ Ngọc Cẩn lắc đầu.

   Diệp Chiêu hỏi: " Huynh ấy Huynh ấy thích quả phụ,chàng có tin ?".

   Hạ Ngọc Cẩn lại lắc đầu.

   Diệp Chiêu hỏi: " Huynh ấy Huynh ấy thích nữ thần Lạc Thủy,chàng tin ?".

   Hạ Ngọc Cẩn tiếp tục lắc đầu.

   Diệp Chiêu hỏi: " Huynh ấy mình là hòa thượng chuyển thế, phải tu hành thành phật, chàng có tin ?".

   Hạ Ngọc Cẩn vẫn lắc đầu.

   Diệp Chiêu vô cùng đau khổ vỗ vai ta hỏi: "Vậy tại sao khi Huynh ấy Huynh ấy thích ta,chàng lại ngốc nghếch mà tin thế?".

   Hạ Ngọc Cẩn căm tức : "Khi Huynh ấy , thần thái giống như dối".

   "Những việc Huynh ấy việc nào giống như dối? Còn lừa Mao Nhị Hổ ngốc nghếch ra bụi cỏ cạnh Lạc Thủy ngồi cả đêm trong mùa đông rét mướt, phải nhìn trộm nữ thần gì đó, khi trở về ốm luôn nửa tháng". Diệp Chiêu đau khổ tột độ : "Chàng cho rằng biệt danh Hồ Ly là thế nào chứ? Tên tiểu tử thối này sinh ra là để chọc giận người khác! dối cần kịch bản, gặp ai là lừa người đó! Có đến tám phần là Huynh ấy nhìn chàng vừa mắt, nên trêu đùa chàng đấy!".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy phẫn nộ của nàng giống như giả dối, cũng tin vài phần, lắp bắp : "Nhưng... nhưng mà...".

   " có nhưng mà gì hết!". Diệp Chiêu nghĩ đến chuyện cũ, nghiến răng nghiến lợi : " Huynh ấy uống say là đến đâu cũng hát tình ca, hát cho ta nghe, hát cho Thu Hoa, Thu Thủy nghe, hát với cả lão Hổ, còn hát với cả ông đầu bếp, hát lạc điệu hết cả, cực kỳ khó nghe, làm cho cả doanh trại được yên. say khắp nơi lừa trêu người khác, ngoài việc bố trí nhiệm vụ tiếp theo, còn lại toàn là dối, cũng chỉ còn có vài tên ngốc vẫn còn tin lời Huynh ấy ".

   Dưới ánh trăng vằng vặc, cả người Hạ Ngọc Cẩn đều ngây ra, ta ngẩn ngơ đứng nguyên tại chỗ, trong đầu trống rỗng, khổ sở mãi mới thốt ra được bốn chữ: "Hóa ra là vậy". Rồi quay người đờ đẫn về phòng.

   "Đợi !" Rượu vào làm cho đầu óc có chút nóng sốt, Diệp Chiêu nắm lấy vai của ta, dùng sức kéo ta quay lại. Rồi lại gần lần nữa, tỉ mỉ quan sát khuôn mặt ta. Bỗng nhiên, khóe miệng hé đường cong nham hiểm, lộ ra hai hàng răng trắng như tuyết, lạnh lùng hỏi: "Hồ Ly thích ta, hình như chàng rất vui?".

   " phải" Hạ Ngọc Cẩn có dự cảm lành, nhấc chân muốn chuồn ngay.

   "Thế sao?" Dưới hàng mi dài của Diệp Chiêu, ánh mắt sắc như lưu ly trong bóng tối trở nên đen đặc, ánh sáng lạnh lẽo chiếu vào, giống như con báo đen săn mồi, nàng đưa ra những móng vuốt sắc nhọn, tóm con mồi vào lòng bàn tay. Giọng lại có phần dịu dàng, nàng chậm rãi hỏi: "Thời gian ba năm chưa đến, chàng nóng ruột muốn tìm người nam nhân tiếp theo cho ta rồi sao?".

   Phàm là động vật chỉ cần còn chút suy nghĩ, đều có thể nghe ra ý định giết người chứa trong trong ngọt ngào này.

   "Cái này, ta..." Hạ Ngọc Cẩn sợ đến nỗi trán chảy ra hai giọt mồ hôi lạnh, mấy lần vùng vẫy có kết quả, đồng tử đảo loạn xạ, tuy dám nhìn thẳng đối phương nhưng miệng vẫn muốn biện giải: "Ta chỉ muốn nàng có thể sống cuộc sống tốt hơn thôi".

   "Vậy sao?" Diệp Chiêu lại tiến sát thêm chút, đôi môi dường như cố ý nhưng sượt qua gò má của ta, đầy vẻ ám muội: "Phu quân đúng là có lòng tốt, tốt đến mức làm người khác cảm động...".

   tiếp xúc nóng bỏng khuôn mặt, cuộc chiến đấu bỗng mang lại khoái cảm kỳ dị, đôi mắt hút hồn kia, làm cho con tim của Hạ Ngọc Cẩn bắt đầu loạn nhịp, dường như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Hạ Ngọc Cẩn cảm thấy tình huống này dường như gặp rồi, trong lúc hoảng loạn, ta muốn tìm vài câu hay ho gì đó để phản bác lại, lời đến sát miệng, nhưng từ ngữ nghèo nàn, nên quyết định dùng ngữ thô lỗ hỏi: "Làm nàng...".

   Những lời phía sau còn chưa hết.

   Diệp Chiêu bịt chặt miệng ta lại, mùi rượu trộn lẫn với mùi ẩm ướt nóng bỏng, hôn nhanh như gió, sau đó hơi rời ra nửa thốn, dừng ở chỗ mũi.

   Tiếng hơi thở dồn dập vang lên bên tai.

   Ánh mắt nhìn như dã thú, còn nhìn chằm chằm vào người bị giữ chặt trước mắt, để khoảng trống nào cho né tránh.

   Khóe miệng nàng ta vẫn treo nụ cười thâm hiểm, giống như trêu đùa con mồi vậy, sau đó lại nhàng áp sát vào tai hỏi: "Chàng  muốn làm với ta lắm phải ? Làm ?".

   Hạ Ngọc Cẩn phải mất nửa phút mới kịp phản ứng lại, ta tức đến mức mặt đỏ tía tai, trợn tròn hai mắt, gào lên: "Ta gặp loại nữ nhân biết xấu hổ nhưng chưa gặp loại nào mà biết sỹ diện như nàng!".

   Diệp Chiêu dùng đầu ngón tay chạm lên môi của ta, hỏi: "Hóa ra phu quân vẫn muốn sỹ diện à?".

   "Bỏ tay ra!". Hạ Ngọc Cẩn chỉ hận nỗi cắn chết được đồ thối tha này, ta hít hai hơi sâu, cho tim đập chậm lại. Sau đó nhìn bộ mặt vẫn cười đểu của đối phương, cuối cùng cũng nhớ ra khuôn mặt này nhìn thấy ở đâu rồi. Đây chẳng phải giống như mình cùng lũ bạn xấu xa trêu ghẹo mấy thiếu nữ phố hay sao? ta tỉnh ngộ ra, khẳng định lại lần nữa: "Đồ khốn kiếp nàng trêu ghẹo ta đấy à?!".

   Diệp Chiêu thẳng thắn : "Ừ, đại khái là trêu ghẹo".

   "Đồ khốn nạn nhà nàng! trêu ghẹo bao nhiêu người rồi?!". Hạ Ngọc Cẩn chỉ muôn đấm ngực giậm chân trước kỹ thuật trêu ghẹo nữ nhân quá thuần thục của thê tử mình, ràng qua nhiều lần tập luyện mới có hiệu quả này, hề thua kém mình, biết dùng cho bao nhiêu người! Càng biết là dùng với nam nhi hay nữ nhi!

   "Thiếu niên mà, hồi ở cùng với lũ con trai, trêu ghẹo rất nhiều bọn tiểu nha đầu rồi. Cẩn thận!" Diệp Chiêu cuối cùng cũng thả tay ra, rồi dìu ta đứng dậy, rất thản nhiên: "Bây giờ ta thử trêu ghẹo người nam nhân của mình cho vui thôi".

   Hạ Ngọc Cẩn đứng vững lại, chỉ vào đầu mũi nàng chửi mắng: " Nàng đúng là đồ có liêm sỉ! Con dâu trong thiên hạ có ai giống như nàng ? Làm! Ông đây coi như nhìn rồi.,

   "Chàng nhìn cái gì?". Diệp Chiêu hai tay ôm ngực, cười hi hi hỏi.

   Hạ Ngọc Cẩn đầy căm hận: "Cứ cho nàng có quàng áo bào tướng quân oai phong lẫm liệt, nhưng tận trong người nàng vẫn chỉ là tên lưu manh vô sỉ!".

   Diệp Chiêu liếm môi, đầy vẻ hoài niệm: "Dù sao cũng là lưu manh bao nhiêu năm như thế, thỉnh thoảng cũng muốn ôn lại chút".

   " Nàng còn dám thừa nhận nữa?!". Hạ Ngọc Cẩn càng tức giận: "Có tin ông đây tố cáo. .. ông đây... " .

   ta đến đây, giọng càng ngày càng , biết tiếp tục thế nào.

   Diệp Chiêu "tốt bụng" nhắc nhở: "Chàng có muốn cho người khác biết, thê tử chàng rất lưu manh, chàng còn bị nàng ta cưỡng hôn? Trêu ghẹo?".

   Những việc như thế này, làm gì có người nam nhân nào có mặt mũi nhắc đến?

   Hạ Ngọc Cẩn đúng là người câm ăn hoàng liên, đắng mà ra được, ta ngừng tự an ủi, dù sao thê thiếp của mình cũng nhiều, lại thường xuyên chơi lầu xanh, kinh nghiệm phong phú, bây giờ ngược lại cho thê tử chủ động trêu ghẹo, tính ra cũng thiệt thòi gì.

   "Nam nhi đại trượng phu, đừng tức giận vì những chuyện nhặt này". Diệp Chiêu cũng nhận ra có lẽ là vì uống rượu, hành có thiếu phán đoán, nên đủ tỉnh táo. Nhưng việc đến bước này, dù sao cũng sàm sỡ, trêu ghẹo rồi, vẻ lưu manh cũng thể rồi, kết cục thể lấy lại được nữa. Tuy muốn túm ta lại, làm thêm nữa cũng có gì, nhưng dường như đối phương thích bị trêu ghẹo, làm quá có vẻ cũng hay, rút cuộc vẫn phải qua lại...

   Hạ Ngọc Cẩn thấy nàng ta đứng yên tại chỗ trầm tư, căm giận bất bình quát: "Cút!".

   "Được, chàng cũng nghỉ ngơi sớm !". Diệp Chiêu quay người dứt khoát, chọc tức đối phương nữa, với dáng bộ nhàn tản về phòng ngủ.

   Nàng ta chơi mình xong mà bỏ như thế sao?!

   Hạ Ngọc Cẩn há miệng trợn mắt nhìn theo bóng nàng xa dần, đấm mạnh vào cây đa ở bên cạnh, sau đó ôm lấy bàn tay, nước mắt đau khổ suýt chút nữa rơi xuống.
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương  30: Chôn giấu

    
   Trong ngôi làng hẻo lánh cách doanh trại ở Thượng Kinh xa, có cái sân . Trong sân trồng ba cây hoa đào, cành lá xum xuê vươn ra cả ngoài tường. Ở chân tường có con chó vàng bị ghẻ, nằm đón ánh mặt trời ngày mới, điệu bộ rất sung sướng gặm cục xương gà.

   Tiếng vó ngựa dồn dập vọng tới, nhanh chóng tiến gần cái sân.

   Con chó lo lắng nhảy dựng lên, bảo vệ miếng xương cách đầy dũng khí, sủa lên điên loạn.

   con ngựa trắng như tuyết giơ cao vó hướng về phía nó, rồi dừng lại.

   Con chó cong lưng lên, cái đuôi dựng thẳng lên, nhe ra hàm răng sắc nhọn, vẫn còn rớt rãi, gầm gầm gừ gừ.

   Con ngựa trắng hí lên tiếng kiêu hãnh.

   lưng ngựa là nữ nhân khoác chiếc áo choàng màu đen tung bay trong gió, bên trong là bộ đồ nhung màu đỏ lửa. Động tác của nữ nhân đó rất lanh lẹ, tung người nhảy từ lưng ngựa xuống, tư thế khéo léo nhàng còn hơn cả cánh hoa đào rơi, còn nhanh hơn con chim ưng săn mồi. Khuôn mặt của nàng nghị rắn rỏi chỉ có ở dị tộc. Khí chất của nàng giống như thanh gươm báu được tuốt ra khỏi vỏ, đẹp đẽ nhưng lại thấm đầy máu tươi, có thể khiến người khác bị thu hút, nhưng càng có thể khiến người ta sợ hãi.

   Nàng ngẩng đầu đưa mắt nhìn khắp xung quanh, trong tay cầm chắc chiếc roi dài màu đen, các khớp cơ kêu răng rắc.

   Con chó chạm phải ánh mắt đó, lập tức run rẩy dám sủa nữa. Nó ngoan ngoãn cúi đầu, ngoạm lấy cục xương gà mặt đất, cụp đuôi lại, rồi nhanh chóng lủi mất.

   Cánh cửa phía trong sân mở ra, phát ra tiếng cót két cót két của vật quá cũ kỹ.

   Nam nhân tóc hoa râm ngồi ngủ bên cánh cửa bỗng nhiên nhảy dựng lên. Ông ta theo phản xạ tự nhiên nhanh tay chộp lấy con dao giấu sau cánh cửa, trong mắt ánh lên sát khí của người từng dạn dày với chiến tranh. Nhưng khi nhìn người tới, ánh mắt sát khí lập tức tiêu tan, phải mất lúc, ông lão mới hoàn toàn tỉnh hẳn lại,

   kêu lên cách kinh ngạc: "Tướng... tướng quân? Sao người lại tới đây?!".

   Diệp Chiêu lạnh lùng hỏi: "Hồ Ly đâu?".

   "Tướng quân tìm quân... quân sư ạ...", sắc mặt của ông lão bỗng trở nên tái nhợt, giọng vì quá kinh ngạc nên bị lạc cả giọng, ông lão vừa muốn ngăn chặn bước chân của Diệp Chiêu, vừa kéo dài giọng điệu: "Quân... quân sư có ở nhà! Cậu ấy... cậu ấy…"

   Diệp Chiêu đẩy ông ta ra, bước nhanh vòng qua phòng chính, vào đến thư phòng quen thuộc. hề báo trước, Diệp Chiêu tung chân đạp mở chiếc cửa gỗ, khí thế hùng hổ hét lên: "Đồ Hồ Ly chết tiệt! Ra đây cho ta!".

   Trong phòng có bảy tám giá sách cao lớn, bàn làm việc cũng bày đầy vô số sách. Vết mực trong nghiên vẫn còn chưa khô. Chiếc bút lông bị vứt tùy tiện bên cạnh. Cánh cửa sổ mở toang, đưa đưa lại trong gió. Trong khí hình như vẫn còn hơi ấm của con người.

   Diệp Chiêu cau mày: "Chạy rồi?".

   Ông lão mặt mày khổ sở, vặn vặn tay, dám ngăn cản, cũng dám lên tiếng.

   "Tốc độ chạy cũng nhanh đấy, khéo huynh ấy mọc chân thỏ rồi cũng chừng?". Diệp Chiêu tự với mình, sau đó quay lại, dặn dò: Chừng nào huynh ấy quay lại, ông hãy là ta có nợ muốn tính sổ với huynh ấy!".

   Ông lão ra sức gật đầu: "Nhất định, nhất định ạ".

   Diệp Chiêu đảo mắt nhìn vòng khắp phòng lần nữa rồi quay lưng bỏ .

   Tiếng vó ngựa xa dần xa dần.

   Qua khoảng ba bốn khắc, tấm gỗ sàn trong thư phòng động đậy, để lộ ra cái hố đen sì, có cái đầu từ bên trong cẩn thận thò ra, đôi mắt dài nhìn bốn phía xung quanh. Sau khi xác định có người, mới nhanh chóng bước ra, vừa mới cử động cái cổ cho đỡ mỏi chút, định tiếp tục viết chữ, nhưng lại nhìn thấy biểu của ông lão Hà, người hầu hạ ta vô cùng khổ sở, giống như gặp ma vậy, còn liên tục vuốt cổ đánh mắt.

   Sắc mặt của Hồ Thanh cũng biến sắc.

   Còn chưa đợi ta kịp phản ứng, trận gió mạnh ào tới.

   Diệp Chiêu từ mái nhà nhảy xuống, hai chân móc vào gờ cửa sổ, rồi lộn cái nhàng trong trung, nháy mắt đến sau lưng Hồ Thanh, đặt tay lên vai ta, móc tóm, kéo mạnh ta về phía mình, xám mặt lại : "Cách dùng rồi, dùng lại có hiệu quả đâu, huynh tưởng rằng trốn được hòa thượng, là có thể trốn được trông miếu sao?".

   "Đâu có đâu có? Gẩn đây ta tu dưỡng đạo pháp mà". Khuôn mặt của Hồ Thanh bỗng nhoẻn lên nụ cười vô tội, đôi mắt dài hẹp của ta như mảnh trăng lưỡi liềm, giống như nước băng tan ra, mùa xuân đến với vạn vật: "Ta chỉ là quét dọn hầm nhà thôi, ngờ hôm nay người rảnh rỗi như thế, lại đến tìm ta, có việc gì vậy? .

   " có gì, có gì, cũng chẳng có việc gì to tát cả", Diệp Chiêu cũng lộ ra nụ cười nham hiểm, hạ giọng : "Ta chỉ là muốn đến hỏi huynh vài việc thôi".

   Hồ Thanh nghiêm mặt : "Tướng quân có lệnh, ta biết gì hết, quyết giấu giếm ngài".

   Tay của Diệp Chiêu lại ấn mạnh xuống vài phần, sau đó thèm để ý đến biểu nhăn nhó của ta, từ từ hỏi: "Huynh và ta từ lớn lên cùng nhau, sao lại biết suy nghĩ trong lòng ta? Sau khi chiến thắng ở Mạc Bắc, vẫn là huynh thay ta tính mưu tính kế, lại còn dùng năm mươi vạn quân quyền làm mồi, dụ Hoàng thượng gả ta cho Hạ Ngọc Cẩn, hiểu được nguyện vọng lâu dài của đời ta là đảm bảo cả đời bình an. Tại sao sau khi thành , huynh lại muốn hạ bệ ta sau lưng?".

   Hồ Thanh bôi rối: "Ta hạ bệ muội lúc nào chứ?".

   Diệp Chiêu tức giận: "Này! Khi ta lo lắng sau khi kết thúc chiến làm thế nào để thực được tâm nguyện của phụ thân ta, mặt huynh buồn thương, giơ tay lên trời thề thốt, thỏ ăn cỏ bên cạnh tổ của nó, để ai hy sinh cũng được, nhất định đừng bắt huynh hy sinh. Từng câu từng chữ, đều làm ta tức đến nỗi muốn cho huynh dùi cho chết luôn. Bây giờ ta khó khăn lắm mới được gả cho chàng, mối quan hệ của hai người tiến triển khó khăn, huynh lại khắp nơi loan tin đồn, khiến mọi người nghĩ rằng ta và huynh có quan hệ gì đó. Chàng muốn xử lý phu quân ta hay là xử lý ta đây? Có tin là hôm nay ta thực chém chết huynh ?!"

   Hồ Thanh làm bộ " hiểu" : "Ta loan tin đồn gì chứ? Ta chỉ nương tathích lấy người khác. Năm đó phụ thân ta định hôn ước cho ta, nương  đó vừa đẹp người lại vừa đẹp nết, khi chiến tranh loạn lạc, cứ tưởng là ta chết rồi, liền gả cho người khác, bây giờ còn cho ta than phiền vài câu sao? Là Quận Vương nghĩ này nghĩ nọ, hiểu lầm phải ?".

   Diệp Chiêu nheo nheo mắt, quan sát biểu của ta: "Huynh ?".

   Hồ Thanh quả quyết : "Ta chỉ vài chuyện trước đây khi cùng nhau đánh trận ở Mạc Bắc mà thôi".

   Diệp Chiêu lại hỏi: "Tại sao Thu Hoa và Thu Thủy đều tưởng như thế?".

   Hồ Thanh suy nghĩ lúc: "Chắc là lúc Thu Lão Hổ ép ta lấy nữ nhi ông ta, ta lại chịu được đánh đấm, nhảm vài câu, lấy nàng ra làm lá chắn tướng quân vẫn chưa kết hôn, ta làm huynh đệ sao lại có mặt mũi kết hôn gì chứ. Sau đó ông ta hiểu lầm, liền dám ép hôn nữa".

   Diệp Chiêu tức giận mắng: " là hoang đường!".

   Hồ Thanh hết cách giơ giơ tay: Muội phải biết bản tính thổ phỉ của Thu Lão Hổ, nếu ta thích nữ nhi ông ta, chắc ông ta vặt đẩu ta mất".

   Diệp Chiêu cuối cùng cũng thở phào, sau đó thấy bộ dạng của chàng đó vừa bất lực vừa xấu xa, nhưng vẫn chưa nguôi cơn tức, nới lỏng tay ra chút, đấm ta thêm vài cái, rồi mắng: "Huynh là đồ xấu xa, ngày gây rắc rối cho ta, trong lòng lại thấy thoải mái phải!".

   Hồ Thanh cười nịnh nọt: "Ai bảo muội lúc còn ngày nào cũng bắt nạt tôi?".

   Diệp Chiêu dừng tay, thả ta ra, lòng hỏi: "Có là huynh chỉ đùa thôi ?".

   thoáng u buồn lóe lên rất nhanh trong mắt của Hồ Thanh.

   Tám năm sát cánh chinh chiến, sinh tử cùng nhau, từ cái cảm giác căm ghét lẫn nhau lúc đầu đến lúc hỗ trợ lẫn nhau, sao có cảm tình cơ chứ?

   Trong lòng của Hồ Thanh, Diệp Chiêu là chú chim ưng cao ngạo, độc đoán, là con hổ bá đạo ngang ngược, là tu la tắm máu, là thân vệ nữ bầu trời, là thứ tín ngưỡng duy nhất. Ngoài như thế ra, chẳng là cái gì cả, càng thể là cái gì cả.

   Những thứ nên nghĩ đến cũng nên nghĩ quá nhiều, những thứ thể có cũng đừng đưa tay ra lấy.

   Cái gọi là thỏ ăn cỏ bên tổ của nó, đối với những người cùng sống lại từ địa ngục mà , dùng từ "thích" là có phần hơi xa xỉ. Người này muốn nhìn thấy mặt của người kia chỉ vì mỗi lần như vậy là lại hình dung ra toàn bộ cơn ác mộng màu máu ở Mạc Bắc hết lần này đến lần khác.

   Có nhiều lúc Hồ Thanh cẩn thận nhỡ mồm trót ra hoặc điều khiển nổi cảm xúc của mình, thường giả vờ cười trừ cái cho qua, để rồi sau đó lại phải dùng vô số những lời dối để lấp liếm .

   Lâu dần thành quen, Hồ Thanh cuối cùng cũng làm được điều đó.

   Hồ Thanh thức tỉnh lại đầu óc, nới lỏng bàn tay nắm chặt, nhanh chóng nhoẻn miệng cười: "Đương nhiên là trêu đùa, muốn thấy tướng quân đối với phu nhân tình thâm ý trọng thế nào thôi mà".

   "Này!". Diệp Chiêu lần này phản ứng rất nhanh, cốc vào đầu ta cái, trách móc: "Chàng là tướng công của ta! Nam nhi đại trượng phu!".

   "Chẳng may nhỡ miệng, cần phải để ý". Hồ Thanh còn cười hì hì: "Phu quân của muội  so với đẳng cấp của muội, lại còn kém xa, tiểu lưu manh gặp phải đại lưu manh, e là chịu ít thiệt thòi nhỉ? Diễm phúc của tướng quân tồi".

   Diệp Chiêu nhớ lại việc tối qua, đưa tay sờ lên môi mình, mỉm cười mơ màng : "Mùi vị tồi".

   Hồ Thanh than thở: " là mất mặt quá".

   Diệp Chiêu: "Giống nhau cả mà".

   Hồ Thanh cũng để kệ Diệp Chiêu vậy, đột nhiên cảm thấy việc mình quen biết nữ nhân này có thể là do kiếp trước của mình gây ra tai họa gì đó. ta bắt đầu cảm thấy thông cảm với Hạ Ngọc Cẩn, ta lấy phải thê tử còn lưu manh hơn cả bọn lưu manh, chẳng hiểu có bao nhiêu tội lỗi bị ghi lại trong quyển sổ Nam Tào của Diêm Vương đây? Sau này nhìn thấy chàng tội nghiệp đó chắc có lẽ mình nên trêu ít vài câu.
   Chương 31 : Hội nghị Đông Hạ
   Tướng quân tới tìm Hồ Thanh, thực ra chủ yếu là vì chuyến viếng thăm của sứ giả Đông Hạ, còn việc hỏi tội chẳng qua là thêm thắt vào thôi.

   Đại Tần là nước coi trọng lễ nghi, vì vậy Hoàng thượng có lệnh, đối với những nước man di phải thể được khí chất của thiên triều. Bộ lễ được chỉ định phải đón tiếp Hoàng tử Đông Hạ theo nghi thức cấp , sau đó mới vào chi tiết. Đáng tiếc là Đông Hạ giáp với Man Kim nhưng từ trước tới giờ ít khi qua lại, tập tục và ngôn ngữ của hai nước cũng có khác biệt lớn. Sát đến lúc đó mới tìm được người tinh thông những việc này, nên thời gian có phần gấp rút.

   Hồ Thanh bản chất thông minh, tám năm trong quân đội, nên phương ngôn của bảy tám nước gần Mạc Bắc Hồ Thanh đều đọc thông viết thạo. Còn đối với biến cố lịch sử, tập tục cấm kỵ và lối sống của người dân bản xứ, Hồ Thanh cũng đều nắm như trong lòng bàn tay. Vì thế Bộ Lễ đặc phái Diệp Chiêu mời quân sư Hồ Thanh đến để bàn bạc về việc này.

   Hồ Thanh nghe xong, im lặng lát rồi lạnh lùng : "Nhà ngươi cút !".

   Mặt khác, Hạ Ngọc Cẩn hôm qua bị thê tử trêu chọc, cảm thấy rất ấm ức. Nằm giường, chỉ muốn quên ngay cái đồ đáng ghét đó , nhưng trí nhớ của con người khiến cho người ta khó chịu. Cái cảm giác bị kích thích đầy tính cưỡng bức đó, cái khoái cảm đáng kinh ngạc đó dường như vẫn còn vương vấn cơ thể . lăn qua lăn lại, đầu óc vẫn bị ám ảnh bởi nụ cười ma quái của đối phương, làm thế nào để quên được, ngủ thế nào cũng thể ngủ được, đành phải thầm chửi rủa cái tên vô lại Diệp Chiêu hàng trăm lần.

   Mãi tận lúc trời gần sáng, mới nhắm được mắt, từ từ chìm vào giấc ngủ.

   ngờ Thánh thượng trong buổi thiết triều sớm hạ lệnh cầu quan viên các bộ như thượng thư Bộ Lễ Kinh Triệu Doãn, Tuần thành ngự sử v.v... đều phải hoàn thành nhiệm vụ tiếp đón sứ đoàn của Đông Hạ. Lễ bộ thượng thư đặc phái tùy tùng thân thiết đến tận Viện tuần sát để mời quan Ngự sử. Lão Đầu Dê nhận được lệnh, đợi mãi thấy Hạ Ngọc Cẩn đến, thể chịu đựng được nữa, bèn trực tiếp lao đến phủ Nam Binh Quận Vương. Đến nơi thấy Quận Vương đâu, lão Đầu Dê lại lao đến An Vương phủ, dưới giúp đỡ của An Thái Phi, mới kéo được Tuần thành ngự sử nằm ì giường giả chết tỉnh dậy.

   Hạ Ngọc Cẩn vẫn ngáp, tâm trạng vẫn còn rất khó chịu, vậy lại còn bị bắt họp ở Bộ Lễ.

   Lễ bộ Thượng thư trợn tròn đôi mắt bé xíu to hơn mắt chuột là mấy lên, vuốt vuốt bộ râu dê, cười hì hì phân công nhiệm vụ cho Hạ Ngọc Cẩn: "Sứ giả Đông Hạ trung tuần tháng sau tới thăm, ở đây khoảng mười lăm ngày. Trong thời gian này, hy vọng những việc như thổ phỉ lưu manh gây chuyện và ăn trộm ăn cắp ít , mong Nam Bình Quận Vương lưu tâm chút".

   Hạ Ngọc Cẩn gật đầu như gà mổ thóc.

   Lễ bộ Thượng thư lại phân công tiếp: "Sứ đoàn qua phố Huyền Vũ và phố Thuận Thiên, đường phố nhất định phải được giữ sạch gọn gàng, được có rác rưởi hay đồ bẩn. Mong Nam Bình Quận Vương giám sát việc quét dọn này".

   Hạ Ngọc Cẩn gật đầu lia lịa như gà mổ thóc, chợt giật mình tỉnh cả ngủ, quay qua hỏi ông ta: "Gì? Ông bảo ta quét phố à?".

   Lễ bộ Thượng thư phủ nhận: "Quận Vương nghe nhầm rổi, phải là bắt ngài đích thân quét dọn, mà là giám sát việc quét dọn phố. Hơn nữa... Thánh thượng cũng muốn con cháu trong nhà phải vất vả như thế".

   Hạ Ngọc Cẩn hiểu ra : "Ta về đích thân giám sát lão Đầu Dê, để lão Đầu Dê đích thân giám sát việc quét dọn phố".

   "Được như thế tốt quá". Lễ bộ Thượng thư cuối cùng cũng yên tâm lại, còn lo lắng cái đồ quỷ chuyên gây chuyện này làm hỏng mọi chuyện, làm ảnh hưởng đến nghiệp của mình.

   Hạ Ngọc Cẩn tiếp nhận xong công việc, định quay về Viện tuần sát để ngủ bù, chằng may đường chợt bắt gặp hai bóng người ngồi chiếc ghế Thái sư bằng gỗ hồng mộc bàn bạc cái gì đó. Vị tướng quân ngồi bên trái, khuôn mặt lạnh lùng tuấn tú, tính cách trung hiếu tiết nghĩa, khí chất uy nghiêm, lời tuy nhiều, nhưng mỗi câu chữ đều chắc nịch, khiến người ta phải khâm phục. Vị quân sư ngồi bên phải lại điềm nhiên, tính tình nhàng ấm áp, tài đức xuất chúng, ngôn từ lưu loát, lời lẽ hài hước, toàn thốt ra những lời hay ý đẹp.

   đôi đạo mạo an nhiên, là kết hợp đúng đắn để cấu kết làm điều gian!

   Hạ Ngọc Cẩn cố gắng dùng ánh mắt sắc nhọn nhất để nhìn cái đôi vô lại vô sỉ này để cho Diệp Chiêu biết phẩn nộ trong lòng ta.

   Diệp Chiêu cảm nhận được cái nhìn "nhiệt tình" của phu quân, thấy rất bất ngờ liền vui mừng hạ giọng hỏi Hồ Thanh: "Phu quân của ta... nhìn ta đắm đuối hả?".

   Hồ Thanh chăm chú quan sát lúc lâu rồi khẳng : " sai".

   Hạ Ngọc Cẩn hằn học nhìn thê tử mình, nhưng bỗng nhiên thấy Diệp Chiêu quay đầu lại nhìn mình cười tủm tỉm.

   Trong đôi mắt ngày thường lạnh như băng đó bỗng giống như băng tuyết tan ra, đuôi mắt cong cong, dịu dàng thể nào tả được. Nhìn thấy thế, cả người ta trở nên đờ đẫn, hiểu tại sao mình hung dữ như thế mà nàng ta lại bình tĩnh như thế?

   Cái gọi là được đánh người cười làm tức giận của Hạ Ngọc Cẩn càng tăng, tuy nhiên giữa chốn đông người thể tùy tiện thể nên chẳng còn cách nào khác là lẳng lặng bỏ .

   Diệp Chiêu vội vàng sai người tới chuyển lời: "Mời Quận Vương dừng bước, đợi tướng quân cùng ạ".

   Hạ Ngọc Cẩn vội vàng gật đầu lấy lệ, quay đầu chạy còn nhanh hơn cả thỏ.

   Diệp Chiêu nhìn Hồ Thanh ngạc nhiên hỏi: "Vậy là sao?"

   Hồ Thanh đợi nàng hết bèn giải thích: " ta xấu hổ".

   Diệp Chiêu trầm ngâm dường như suy tư gì đó.

   nghĩ, có lẽ là hành vi say rượu trêu chọc ta hôm qua thực hơi quá đà chăng? Còn nhớ hồi , có lần Diệp Chiêu cương hôn lên má của tiểu nương trong họ hàng, khiến người ta khóc như hoa rơi trong mưa, Diệp Chiêu vì sợ bị phụ mẫu trách mắng, đành lên cây vặt hoa và nghĩ ra đủ trò trêu chọc, mua kẹo hồ lô, bánh hạnh hoa... hứa này hứa nọ đủ kiểu, nịnh nọt đúng ba ngày mới khiến đối phương hết tức giận.

   Nhưng Hạ Ngọc Cẩn phải là nữ nhân trong nhà, cũng phải người đẹp ở lầu xanh, mà là tướng công nàng, là nam nhi đại trượng phu hẳn hoi. Cho nên dù có bị đánh ngã cũng là việc quang minh chính đại, đâu nhất thiết chỉ vì đùa cợt nho đó mà lại thấy xấu hổ chứ?

   Hồ Thanh phân tích: " ta thấy trước đây đối tượng lưu manh phải là ta, vì thế ghen tức mà thôi".

   Diệp Chiêu nhân dịp có ai nhìn thấy, tóm lấy cổ ta hỏi có muốn nếm thử chiêu thức vật mới nhất của Đông Hạ hả?

   Hồ Thanh lập tức thanh minh: "Làm gì có nam nhân nào bị nữ nhân đùa giỡn mà lại vui vẻ chứ?".

   Diệp Chiêu nhanh chóng đưa ra câu trả lòi: "Lầu xanh?".

   Làm loạn làm loạn, Diệp Chiêu cảm thấy lúc Hạ Ngọc Cẩn tỏ vẻ xấu hổ rất đáng , cảm giác lúc hôn cũng tuyệt vời, đặc biệt là đôi mắt vì sợ hãi mà thất kinh đó giống hệt như mắt con báo tuyết bị săn đuổi vậy.

   Tấn công nhanh quá, làm con mồi sợ hãi mà chạy mất.

   Phải dùng mồi từng bước dụ ta ra, từ từ mà tính mới được.

   Lòng tự trọng của Hạ Ngọc Cẩn rất cao, phu thê sống với nhau, dứt khoát thể có chuyện cưỡng ép, tóm lại là hai bên phải cam tâm tình nguyện mới được. Tình trường như chiến trường có lúc xảy ra những ngoại lệ thể kiểm soát được, điều quan trọng nhất là khống chế được cục diện trong lòng bàn tay.

   Phần lớn thời gian Diệp Chiêu đều tỏ ra rất bình tĩnh.Nàng nhanh chóng tìm cách sắp xếp lại mọi chuyện để cùng Hạ Ngọc Cẩn nuôi dưỡng lại tình cảm.

   Nhưng Hạ Ngọc Cẩn lại phiền não. Trước đây khi ở nhà chứa nam bị bọn khách biển râu ria xồm xoàm trêu ghẹo chỉ thấy muôn nôn, mỗi lần nhớ lại cảm thấy chẳng khác gì cơn ác mộng. Nhưng lúc bị Diệp Chiêu đùa giỡn, cái hôn mang hương vị ngọt ngọt đó lại có tí gì cảm giác ghê tởm cả, chỉ khiến ta cảm thấy bị kích thích và ngạc nhiên.

   Có lẽ là vì Diệp Chiêu là nữ nhân, lại là thê tử ta nữa.

   Có lẽ là vì Diệp Chiêu tuy tính như nam nhi, nhưng sắc đẹp đến nỗi nào.

   Có lẽ là vì thái độ của nàng đối với người khác và với bản thân mình, so sánh chút, thực tồi.

   Nhưng tất cả thể cấu thành lý do khiến ta nhượng bộ và thông cảm cho đối phương.

   Thê tử mà giở trò đùa giỡn với tướng công mình là tuyệt đối được!

   Thế là Hạ Ngọc Cẩn thèm để ý đến việc làm lành của Diệp Chiêu. Ngày nào cũng đến Viện tuần sát. Buổi sáng ngủ tít, buổi chiều bắt những tên trộm chó trộm gà tới giáo huấn, rồi lại theo dõi lão Đầu Dê đưa người quét dọn phố xá. Sau đó kiểm tra kiểm tra lại đến ba bôn lần, hôm nào cũng nửa đêm mới về nhà. Hành hạ đến nỗi tất cả mọi người đều tức muốn khóc, ngày nào họ cũng thắp hương cầu khấn Bồ tát mau dỡ bỏ chức quan của ta, để ta nhanh chóng về nhà ăn cơm làm lành với thê tử.

   Diệp Chiêu vì chuyện này nên tâm trạng cũng rất tồi tệ. Tuy khả năng kiểm soát của Diệp Chiêu rất mạnh, hề biểu lộ tức giận ra ngoài mặt nhưng các binh sĩ trong doanh trại ở Thượng Kinh nhìn thấy sắc mặt kinh khủng của tướng quân nhà mình, nhớ lại những hành động trước đây của nàng, ai nấy trong lòng đều thấy rất bất an. Có khá nhiều người trong doanh trại quen biết Hạ Ngọc Cẩn, cho nên được ủy thác của em binh sĩ, liên tục tới tìm ngấm ngầm bày tỏ truyền thụ cho các biện pháp nịnh nọt thê tử, chỉ hy vọng chịu khó hy sinh cống hiến giúp mọi người chút, nhanh chóng hâm nóng lại tình cảm với tướng quân để doanh trại trời quang mây tạnh, mọi ngưòi khỏi phải nhìn thấy cái mặt xâu xí của Diêm Vương sống nữa.

   Gia đinh rối loạn, công việc bận bịu, nháy mắt cái nửa tháng trôi qua.

   Ngày mai, Hoàng tử Đông Hạ đem theo đoàn gồm trăm bốn mươi ba người tiến vào kinh thành.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Beta : Phi Phi
   Chương 32 : Sư đoàn Đông Hạ
   Sáng sớm ngày hôm sau, sứ đoàn Đông Hạ rầm rầm rộ rộ đến phía ngoài thành. Trước tiên họ cởi bỏ vũ khí xuống, sau đó dưới tháp tùng của vị quan thuộc Bộ Lễ và tám trăm binh sĩ Đại Tần qua phố Huyền Vũ tiến đến cửa Sùng Văn.

   Người dân vô cùng háo hức với đoàn người man di từ Đông Hạ tới, họ cố gắng bày tỏ tất cả nhiệt tình của mình và ngồi chật ních ở các quán rượu, quán trà, kéo dài cổ ra xem khí náo nhiệt bên ngoài quán.

   Hạ Ngọc Cẩn cũng thấy tò mò, kiểm tra phố xá sạch lần cuối xong xuôi rồi cũng chạy đến quán trà lớn nhất đường Bình An, bắt ông chủ tìm cho mình vị trí để ngồi xem. Hạ Ngọc Cẩn ngồi cắn hạt hướng dương, uống trà thơm, tâm trạng vui sướng háo hức muốn xem Hoàng tử Đông Hạ nổi tiếng hung hãn bên ngoài diện mạo trông như thế nào. Còn Diệp Chiêu vì muốn theo dõi tình hình nên trong thời gian này dù có việc hay có việc nàng đều theo sát Hạ Ngọc Cẩn. Hôm nay những binh sĩ tháp tùng Hoàng tử Đông Hạ đều đến từ doanh trại của Diệp Chiêu nên nàng rất lo lắng cho sứ đoàn Đông Hạ, nàng muốn đích thân giám sát xem có xảy ra chuyện gì hay . Diệp Chiêu giao mọi việc văn thư lại cho Hồ Thanh, còn mình chuồn đến quán trà, ngồi cạnh Hạ Ngọc Cẩn, cùng xem khung cảnh ồn ào diễn ra ngoài phố.

   Trước mặt bao nhiêu người, Hạ Ngọc Cẩn thể ức hiếp thê tử, cũng muốn bị thê tử đùa giỡn đến mất mặt, chỉ có thể nhếch miệng cười, mặc kệ Diệp Chiêu bóc hạt hướng dương, rót trà, thỉnh thoảng với sang vài câu: "Nghe Hoàng tử Đông Hạ giết người chớp mắt, tính tình rất lỗ mãng, nàng gặp ta chưa?".

   "Cũng được", Diệp Chiêu trả lời cụt lủn. Nàng chẳng quan tâm gì đến việc của Hoàng tử Đông Hạ, nàng chỉ thấy hứng thú với cái tên chồn trắng chạy nhảy lung tung trước mặt nàng. Nhưng rồi muốn làm đối phương thất vọng, nghĩ lúc, nàng trả lời thành : "Phong tục dân gian của Đông Hạ khá là lỗ mãng, người nào cũng dắt con dao ở hông, họ rất thích đánh nhau và có tinh thần thượng võ mạnh mẽ. Hoàng tử Đông Hạ là Y Nặc từ mất mẫu thân, ta hợp với kế mẫu nên giữa hai người hình như xảy ra số chuyện, vài lần bị hại phải. ta vốn dĩ tư chất hơn người, tám tuổi giết được sói, mười hai tuổi giết chết người chú hay ức hiếp ta, mười lăm tuổi lập được chiến công, sau đó giết toàn bộ gia tộc của mẹ kế. Vì thế ta bị mọi người là bạo ngược, nhưng Hoàng thượng Đông Hạ lại vẫn rất quý ta ".

   Hạ Ngọc Cẩn lắc đầu than thở: "Đúng là lũ súc sinh".

   Diệp Chiêu nhàng : "Súc sinh hay súc sinh, ở trong hoàn cảnh đó nhìn được".

   Đợi khoảng nửa canh giờ thấy đội ngũ sứ đoàn từ từ vào. đầu là mười mấy chiếc xe chứa đầy lễ vật, xe chất đầy những tấm da màu sắc sặc sỡ, còn có vài con ngựa quý là đặc sản của Đông Hạ, tất cả đều là lễ vật dùng để dâng tặng cho Đại Tần. Theo sau chiếc xe là Y Nặc, Hoàng tử của Đông Hạ. Thân mình ta cao mấy trượng, cưỡi con tuấn mã màu đen cực lớn. Màu da của tađen bóng, mỗi múi cơ đều chắc nịch khỏe khoắn như của loài dã thú. Mái tóc dài đến vai được tết thành mấy cái đuôi sam. Bộ quần áo có khâu những đường viền bằng da thú rất đẹp mắt, mình đeo rất nhiều đồ trang sức bằng vàng thô và xương thú. Mọi đường nét khuôn mặt của ta đều rắn rỏi như được đúc từ sắt thép vậy. Sống mũi cao thẳng, đôi mắt màu nâu vàng toát lên cái nhìn sắc nhọn, giống như đôi mắt của con chim ưng cất cao đôi cánh bầu trời xanh vậy.

   Mọi người ngớt lời khen ngợi: "Diện mạo, thân thể và khí chất... đúng là con nhà gia thế, chỉ cần đứng đất giống như cái đỉnh đồng vững chãi. Nhìn thấy là có dáng vẻ của kẻ có thể đánh có thể giết rồi".

   Hạ Ngọc Cẩn tự so sánh chút cái cơ thể yếu đuối và tướng mạo dịu dàng của mình, trong lòng xuất cảm giác ghen tị xen lẫn khâm phục. Chỉ mong mình có thể cường tráng như Y Nặc, có thể tóm cái đồ thê tử vô lại mà cho trận! Để nàng ta được nếm cái mùi vị mất mặt! Còn có thể dạy dỗ nàng ta thế nào là ngoan ngoãn hiểu biết, sau này phu quân Đông được Tây, phu quân Bắc được Nam!

   Mơ mộng rốt cuộc vẫn chỉ là mơ mộng, thở hơi dài thườn thượt, định quay đầu , nhưng thấy Diệp Chiêu chăm chú nhìn mình, kìm được liền hỏi: "Nàng có hứng thú với Hoàng tử Đông Hạ à?".

   Diệp Chiêu: "Chả có gì đáng xem cả".

   Hạ Ngọc Cẩn hiểu: "Tại sao?".

   Diệp Chiêu thản nhiên liếc nhìn Y Nặc cái, khinh bỉ : " tên bại tướng, có gì đáng chứ".

   Đối tượng trong mộng của bỗng chốc tan biến.

   Hạ Ngọc Cẩn đột nhiên nảy sinh ý muốn cắn thê tử mình cái chết quách cho xong.

   Buổi tối, Hoàng thượng đãi tiệc ở Thái Quy Các, văn võ bá quan đều đến dự tiệc đông đủ.

   Tuần thành ngự sử tuy là chức quan , nhưng tước vị Nam Bình Quận Vương lại , vì vậy Hạ Ngọc Cẩn cũng được liệt kê trong danh sách khách mời. Tuy vậy Hoàng thượng lại quan tâm đến việc có tham dự hay mà chỉ nhấn mạnh bất luận thế nào Diệp Chiêu cũng phải đến tham dự.

   Hạ Ngọc Cẩn cũng muốn lắm, dù sao những món sơn hào hải vị của Hoàng thượng ăn đến phát chán rồi, hơn nữa lại cùng Diệp Chiêu, ắt có người hỏi này hỏi nọ, thế nào cũng muốn lôi họ để mà làm trò cười. Thêm nữa, bị thê tử công kích quá đáng, trong lòng thấy thoải mái, muốn lờ tịt nàng ta nhưng trước mặt sứ giả nước ngoài, dù gì cũng phải duy trì thể diện của Đại Tần. Đành giả bộ ân ân ái ái để giữ thể diện cho hoàng gia vài phần vậy, nếu rất có thể bá phụ rút thanh kiếm Thanh Long chém ta chết tươi trước mặt mọi người.

   Diệp Chiêu cũng cân nhắc vấn đề mấu chốt mà trong đó là việc họ năm lần bảy lượt mời nhau qua lại.

   Hạ Ngọc Cẩn vẫn đồng ý.

   Diệp Chiêu đành : "Ta và Hoàng tử Y Nặc gặp nhau chiến trường, cũng coi như là bằng hữu cũ, lần này tham dự, nhất định phải uống với ta vài chén".

   Hạ Ngọc Cẩn. : "Đừng uống say về lên cơn điên là được rồi!"!

   "Khó lắm". Diệp Chiêu cố tình liếc xéo ta, rồi quay người bước .

   Hạ Ngọc Cẩn rùng mình cái.

   lúc sau, Dương Thị đưa theo hai người thiếp vội vội vàng vàng tới, tay cầm chiếc khăn mới thêu và mấy món ăn bổ dưỡng mà nhà bếp vừa nấu lên. Chắc là muốn đến để nịnh phu quân, biết trong lòng mưu tính cái gì đây.

   Hạ Ngọc Cẩn lãnh đạm liếc nhìn, hỏi: "Sao lại thêu lá cái khăn?".

   My Nương đon đả giải thích: "Đây là mẫu mới nhất của năm nay đấy ".

   Hạ Ngọc Cẩn kéo dài giọng "Ờ" tiếng xem các món ăn, nếm thử miếng rồi hỏi: "Lư giao chẳng phải là để cho nữ nhân bổ máu bồi bổ cơ thể sao? Sao lại để trong các món của ta?".

   Huyên Nhi thà : "Cái này... vốn dĩ là để đưa tướng... " Dương Thị và My Nương mỗi người chân đá nàng ta phát khiến nàng ta run bắn lên, ấp úng mất lúc mới thốt lên được: "Tương... tương lai giúp cho người bồi bổ cơ thể ".

   Hạ Ngọc Cẩn nheo mắt hỏi: "Các ngươi còn biết ta đây tức đến nỗi máu trong tim mất cân bằng à?".

   Huyên Nhi trả lời "Đúng vậy, ạ!"?.

   Năm đó An Thái Phi chọn mấy người thiếp, tiêu chuẩn là dáng vóc xinh đẹp, tính tình thà, để tránh ở hậu viện giở trò rắc rối. Bây giờ Hạ Ngọc Cẩn cảm thấy, mồm mép của nữ nhân  quá thà cũng phải là chuyện tốt, sớm muộn gì cũng làm ta tức chết thôi.

   My Nương vội vàng kéo Huyên Nhi ra bên cạnh, bản thân cũng cười hùa vào : "Quận Vương gia, nghe Hoàng thượng đãi tiệc để tướng quân tiếp đãi Hoàng tử Đông Hạ phải ạ?". Nàng ta nhấn rất mạnh vào hai chữ "tiếp đãi", nhìn ánh mắt của Hạ Ngọc Cẩn giống như bị cắm sừng vậy.

   Dương Thị lập tức nghiêm giọng trách mắng nàng ta: "Quận Vương có tính toán của riêng mình, sao lại để ý đến việc thê tử mình uống với nam nhân khác vài chén rượu chứ? Ai bảo các ngươi nghĩ này nghĩ nọ hả?".

   My Nương lập tức chỉnh lại: "Đúng vậy! Quận Vương của chúng ta là người độ lượng nhất! Tuy Hoàng tử Đông Hạ vừa cao ráo đẹp trai vừa cường tráng, lại là bằng hữu cũ với tướng quân, vì thế tướng quân đích thân uống vài chén với ta cũng là việc nên làm! Hoàng cung đâu phải là nơi có thể làm mấy việc bất chính chứ! Mọi người đều nhìn vào mà! Ai nghĩ bất chính đều là những người có đẩu óc chính đáng!".

   Bọn họ người này câu người kia câu, từng chữ từng chữ như cố tình công kích khiến Hạ Ngọc Cẩn cuối cùng cũng nhớ ra, cho dù Diệp Chiêu tồi tệ đến thế nào vẫn là thê tử mình. Nếu mình thê tử ở bên ngoài trước mặt bao nhiêu người uống rượu cùng với nam nhân khác, xuất đầu lộ diện chẳng khác gì con rùa rụt cổ, chắc chắn bị mọi người trong thiên hạ chê cười!

   Hạ Ngọc Cẩn yếu ớt hỏi: "Diệp Chiêu thể biết giới hạn như thế chứ?".

   Dương Thị trả lời: "Có chứ ạ, chỉ là tướng quân để ý đến tiểu tiết thôi ".

   Hạ Ngọc Cẩn tuy biết mấy người thiếp cố tình quá lên để dọa mình, nhưng nhớ tới nụ cười đểu giả của Diệp Chiêu trước khi rời , lại càng cảm thấy uy hiếp này là hoàn toàn có khả năng. Nhỡ đâu nàng ta muốn gây thêm bực tức cho mình, trong buổi tiệc lại làm việc bất chính với nam nhân khác, thế mình mất thể diện quá rồi.

   Vì vậy, quyết định tham dự yến tiệc để theo dõi thê tử mình, bắt nàng ta phải biết giữ mình chút, được uống rượu cùng nam nhân khác!


   Chương 33 : Yến tiệc linh đình


   Kiểu thiết yến cung đình này là phải mặc quần áo trang trọng.

   Hạ Ngọc Cẩn trách mình chức quan bé, sống chết thế nào cũng chịu mặc bộ quan phục màu xanh lá cây mà Hoàng thượng tốt bụng làm riêng cho trước mặt em chú bác. quyết định mặc bộ Quận Vương màu tím thêu hoa có móc thắt lưng bằng ngọc, đội lên đầu cái mũ hoàng kim, xem ra rất là quý tộc. về lý mà , thê tử là phải phục tùng phu quân, vì vậy Diệp Chiêu nên kết hợp cùng với phu quân mặc bộ quần áo Quận Vương phu nhân, mặc lễ phục rồi cài trâm hoa chẳng hạn...

   Diệp Chiêu dám tự ý quyết định mà tỏ ra đúng kiểu người thê tử hiền thục sai người hỏi ý kiến Quận Vương gia: "Tuy là lại được khoan thai lắm, động tác hơi thô lỗ chút, cư xử có chỗ thỏa đáng, nhưng nàng ấy sẵn sàng nghe theo sắp đặt của phu quân, muốn mặc gì mặc cái đó, tuyệt đối sợ mất mặt!".

   Quận Vương trong lòng cũng hơi mang tí chút ích kỷ, cân nhắc việc nàng ta mặc quần áo con trai, may ra vẫn có thể có người nhận ra, biết cái người đàn ông hơn cả đàn ông này lại chính là thê tử ta, vì vậy ra lệnh: " Nàng bình thương mặc thế nào cứ mặc thế , nàng sợ mất mặt, ta đây còn muốn mặt mũi sao!".

   Diệp Chiêu có lý khi mặc bộ quan phục màu tím thêu hoa, tràn trề sức sống, tư thế dũng, Hạ Ngọc cẩn khuôn mặt như hoa như ngọc đứng bên cạnh, thể lên đôi thực tương xứng.

   Tiểu nội thị dẫn đường vừa mới vào cung lâu, có được may mắn này, vội vàng quỳ xuống nịnh nọt: "Nam Bình Quận Vương, Tuyên Võ Hầu, hai người đến trùng hợp ạ?"

   Hạ Ngọc Cẩn gật đầu lia lịa: "Là rất trùng hợp, đường gặp nhau thôi.

   Diệp Chiêu ho tiếng.

   Người bên cạnh tủm tỉm cười.

   Cái đầu đáng thương của tiểu nội thị cuối cùng cũng tính lại, Tuyên Võ Hầu hình như còn là Quận Vương Phi?

   Rồi vừa cười vừa tới Thái Quy Các. Đó là dãy lầu cao hai tầng, bao quanh toàn là nước, lại đúng dịp hoa đào nở rộ khoe sắc nên phong cảnh đẹp tuyệt trần. Những người cung nữ khéo tay treo vô số chiếc đèn thủy tinh gác, ánh đèn chiếu xuống nước lấp lánh. Các cung nữ cầm đủ các nhạc khí gảy đàn ca hát, còn những vũ công uyển chuyển theo từng điệu múa, lại có mùi rượu thơm nồng tràn ngập khắp nơi. Tiếng cười tiếng vui vẻ, trông giống như tiên cảnh ở chốn trần gian vậy.

   Quan viên của Bộ Lễ dẫn mọi người vào chỗ ngồi. Hoàng thượng mấy lời mở màn, rồi kêu mọi ngưòi có thể vui vẻ thoải mái, cần quá câu nệ. Hoàng thượng ở lại khoảng hơn nửa canh giờ, uống chén rượu Hoàng tử Đông Hạ mời, vài câu chuyện xã giao, sau đó Hoàng thượng mượn cớ cơ thể uống được rượu để lui về nghỉ ngơi, để Thái tử ở lại chủ trì bữa tiệc. Mọi người sau khi uống vài ba chén rượu, khí thoải mái lên rất nhiều. Những quan viên quen biết nhau hoặc là cùng chúc rượu, hoặc ngâm thơ, hoặc ngồi dựa lan can để thưởng thức hoa đào.

   Hạ Ngọc Cẩn lần thứ ba tám huých huých thê tử mình, giọng dặn dò: "Tuyệt đối được uống nhiều!".

   Diệp Chiêu nhìn đôi mắt đen láy tròn tròn của ta, ngẩn ra chút, rồi lại cười hì hì trả lời: "Yên tâm, ta có bị say, cũng thể lên cơn say trước mặt mọi người đâu".

   Hạ Ngọc Cẩn gằn giọng tức giận: "Lên cơn sau lưng mọi người cũng được!".

   Diệp Chiêu lén cấu cái vào tay ta, những ngón tay trắng rất và đẹp, sau đó cười hì hì trả lời: "Được, được, được, tất cả đều nghe chàng hết".

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận rụt tay lại, cố : " Nàng tiếp tục động chân động tay! Tasẽ... ..

   Diệp Chiêu nghiêng đầu, nhàng hỏi: " làm gì?".

   Hạ Ngọc Cẩn nửa cười nửa miệng, trước khi ta cẩn thận tìm Thu Lão Hổ thà để hỏi vể tửu lượng của Diệp Chiêu, nhưng lại quên mất mỹ tửu bí nhưỡng của hoàng cung lại là vật phẩm mà thứ rượu nào trong dân gian có thể so sánh được sao? Kết quả là vừa uống được hai chén rượu mời, thê tử ta hơi say. Nếu bị nàng ta làm loạn trước mặt mọi người, ta chỉ có cách nhảy lầu để lấy cái chết chứng minh cho ý chí của mình.

   Vì thế ta mực tìm cách ngăn cho Diệp Chiêu uống, hễ có ai đến mời rượu là gườm gườm nhìn người ta để đuổi .

   Nhìn đến nỗi mọi người đều rất thẳc mắc: "Ai là Quận Vương quan tâm đến thê tử, ngày nào cũng cãi nhau đòi chia tay nào? Chẳng phải là hai người tình cảm rất sâu đậm hay sao?".

   Hoàng tử Đông Hạ là Y Nặc cầm chén rượu tới dừng lại trước mặt Diệp Chiêu nhìn chăm chú lúc rồi tủm tỉm cười : "Tướng quân dũng thiện chiến, vô địch thiên hạ, ta bao giờ nghĩ tướng quân lại là nữ nhân. Tin tức truyền tới Đông Hạ, toàn quân đều ngạc nhiên, thúc túc  ta sau khi được nàng thả ra xấu hổ tức giận đến nỗi suýt nữa cắt cổ tự tử. Có điều cũng may nàng là nữ nhân nên muội muội ta là công chúa Ngân Châu ở chiến trường trúng phải tiếng sét ái tình với nàng, muội ấy sông chết cũng chịu lấy người khác, tâm tâm nguyện nguyện đều muốn nàng đến Đông Hạ làm phò mã. Sau khi biết tin này, nó trốn trong phòng khóc liền ba ngày, cuối cùng chịu ngoan ngoãn lấy người khác theo sắp xếp của phụ hoàng".

   Nghe đồn công chúa Ngân Châu tài mạo song toàn, là người đẹp nhất Đông Hạ, sao lại có mắt tròng đến mức phải lòng thê tử ta chứ?

   Hạ Ngọc Cẩn ghen tức đến nỗi bẹo cho Diệp Chiêu cái cho bõ tức.

   Diệp Chiêu đau quá nhưng mặt mũi hề biến sắc, điềm nhiên : "Lúc đó cũng là tình thế cấp bách, lại có lựa chọn nào khác, khiến Hoàng tử Y Nặc cười chê rồi".

   Hoàng tử Y Nặc sảng khoái cười phá lên vài tiếng, nâng chén lên : "Bây giờ Đông Hạ và Đại Tần hòa hảo, chúng ta cũng coi như là những người bạn đánh quen nhau, mời uống chén!".

   Chén rượu này, thể thoái thác.

   Diệp Chiêu do dự lúc rồi nâng chén rượu lên.

   Hạ Ngọc Cẩn thấy tình hình hay lắm, vội vàng đưa tay ra, giành lấy chén rượu trong tay nàng , chần chừ mãi cũng nghĩ ra cách xung hô gọi thê tử mình như thế nào. Khó khăn lắm mới nặn ra được nụ cười rồi : "Diệp Chiêu tửu lượng tốt, hay là để ta uống thay nàng ấy vậy".

   Hoàng tử Y Nặc hơi ngạc nhiên chút, rồi cũng cười phá lên: "Phu thê Quận Vương là tình cảm sâu đậm, quan tâm chăm sóc nhau từng chút ".

   Trước mặt sứ tiết nước người, việc xấu trong nhà thể để lộ ra ngoài, Hạ Ngọc Cẩn chỉ có thể nghiến răng nghiến lợi, giả vờ là người hiểu biết: "Là việc nên làm thôi".

   Hoàng tử Y Nặc tán dương: "Người Đông Hạ chúng tôi đều , hùng phải cưỡi con ngựa khỏe nhất, lấy người vợ đẹp nhất. Hạ Quận Vương nhìn qua thể chất yếu đuối, nhưng có thể hàng phục nữ nhân mạnh mẽ nhất Đại Tần, chắc chắn phải là người hùng trong những người hùng. Thực thể trông mặt mà bắt hình dong được, đáng ngưỡng mộ".

   Diệp Chiêu im lặng, gì.

   Hạ Ngọc Cẩn đành phải tiếp tục giả vờ hiểu biết: "Cũng có gì".

   ta thấy minh cười đến nỗi cơ mặt cứng đờ ra.

   Hoàng tử Y Nặc nhớ lại chuyện xưa : "Mẫu phi của ta cũng có thể giương cung, cưỡi tuấn mã, bắn cực kỳ chính xác, hồi còn trẻ còn tự tay giết chết gấu. Những đứa con bà ấy sinh ra ngoài ta kém cỏi ra, còn những người khác đều đội trời đạp đất, trong quân đội đều là hùng được mọi người ca ngợi. Nghĩ rằng sau này nhi tử của Hạ Quận Vương và Diệp tướng quân, cũng hề thua kém mẫu thân nó. Tuy nhiên bây giờ hai nước giao hảo, nếu hùng gặp hùng lại đánh nhau trận, cũng là việc vui trong đời người".

   Thái tử đứng bên cạnh im lặng nghe tanói, giữ nụ cười khuôn mặt từ đầu tới cuối. Diệp Chiêu lại có gì đó hơi lo lắng, bỗng nhiên cảm thấy những lời có vẻ như tình thâm ý thiết này có gì đó ổn. Hoàng tộc Đông Hạ từng đổi hai người đảm nhiệm Hoàng hậu. Kế hậu muốn cho đứa con mình sinh ra kế tục đại , kết quả bị những đứa con của Hoàng hậu trước do Y Nặc cầm đầu giết chết toàn bộ. Bây giờ trước mặt Thái tử lại nhắc đến võ nghệ và quân quyền của mình, lại tiếp tục nhắc đến người kế thừa, tóm lại có công kích ngầm nào đó. Có vẻ như muốn ám chỉ nhi tử của nàng có thể có bản lĩnh lập mưu thoán vị. Nếu trong lòng Thái tử có ý nghĩ nghi ngờ, khắp nơi đề phòng chính là việc tồi tệ lớn rồi.

   Diệp Chiêu nghi ngờ nhìn sang.

   khuôn mặt của Hoàng tử Y Nặc đầy thành , hình như hiểu mình sai cái gì, chỉ tập trung uống rượu.

   "Thôi được rồi!". Hạ Ngọc Cẩn cùng uống với ta ba chén rượu, rồi : "Diệp Chiếu sức khỏe rất tốt, ta sức khỏe tốt, cộng vào với nhau, con của ta e rằng cũng chả mạnh mẽ đến đâu cả. Mẫu thân ta sợ máu, sợ chết, sợ đánh nhau, làm sao có thể để đứa cháu bảo bối ra chiến trường được chứ? Chỉ vậy bằng chăm chi học chút kiến thức, tương lai làm tài tử phong lưu là được rồi!".

   Diệp Chiêu kìm đựợc hỏi ngược lại ta: "Còn phong lưu cái gì chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn mượn gan rượu, trợn mắt nhìn nàng , quát nạt: " cho nàng biết! Nêu dám đưa con ra chiến trường, ta bỏ nàng ngay lập tức!".

   Lời say rượu khiến mọi người đều phá lên cười.

   Hoàng tử Y Nặc tiếc nuối : "Diệp tướng quân võ nghệ đầy mình chẳng lẽ có người kế tục sao?".

   Diệp Chiêu cười : "Nhà mãu thân tôi vẫn còn hai đứa cháu trai, tương lai là trung thần báo quốc, cũng giống nhau thôi".

   Thái tử phụ thêm vào: "Diệp gia cả họ trung liệt, cháu trai nhà nàng ấy nhất định rất tốt".

   Hoàng tử Y Nặc hình như có tâm tư nhìn Hạ Ngọc Cẩn cái, rồi gật đầu : " cũng phải!".

   Diệp Chiêu đợi bọn họ xa rồi mới quay sang với Hạ Ngọc Cẩn: "Cảm ơn".

   Hạ Ngọc Cẩn hình như rất ngạc nhiên : "Ngốc hả? Ta làm gì chứ?".

   Diệp Chiêu cũng dám chắc là ta giả ngốc nghếch hay ngốc nghếch , đành : "Hoàng tử Đông Hạ nguy hiểm".

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn hình bóng của Y Nặc, tán đồng: "Quả đấm to như thế nhất định là rất nguy hiểm".

   Diệp Chiêu lắc đầu: "Ta thấy ta có ý tốt, chàng tránh xa ta ra chút".

   Hạ Ngọc Cẩn là con lừa ương bướng, thê tử mình Đông lại thích Tây, lập tức nhạo báng : "Người ta khen ta có ý tốt? Nữ nhân đúng là lắm mồm, bụng nhen!".

   "Thế sao?" Diệp Chiêu cười đểu, ghé sát vào ta, hừ cái, nhàng câu như đá phá vỡ trời xanh, "Ở Mạc Bắc, có tin đồn ta mắc bệnh đồng tính, phu quân...Chàng muốn gần ta sao?".

   Hạ Ngọc Cẩn run lẩy bẩy, yếu ớt hỏi: " nàng lừa ta đấy à?".

   Diệp Chiêu nhún nhún vai: "Tin hay tùy chàng, còn t a vẫn tin".

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn cơ thể cơ bắp cuồn cuộn của đối phương, còn thỉnh thoảng thấy ánh mắt nhìn qua bên này.

   Do dự lúc lâu lúc lâu...

   An toàn là hết, mình vẫn nên tin hơn.
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 34 : Lời riêng tư
   Beta: Phi Phi


   Bất luận là ở Đại Tần hay là Mạc Bắc đều có quy tắc là lúc tiếp khách phải chuốc cho khách uống say mới gọi là hiếu khách. Mọi người đều nhìn thấy Hạ Ngọc Cẩn ra sức giúp thê tử mình uống rượu nên nảy sinh ý muốn chơi xỏ. Lần lượt từng người đến, huynh   chén tôi chén, chuốc đến khi Hạ Ngọc Cẩn say khướt, ngay cả bản thân mình họ gì tên gì đều chuẩn bị nhớ nữa.

   Tàn tiệc, Diệp Chiêu là ngươi dìu ta về.

   Lúc Hạ Ngọc Cẩn tỉnh lại, thấy mình vẫn còn ở trong chiếc kiệu lắc lư lắc lư. Diệp Chiêu ở bên cạnh nhắm mắt ngủ giấc, còn bản thân Hạ Ngọc Cẩn dựa vào vai nàng. Mặc dù chưa tỉnh rượu nhưng Hạ Ngọc Cẩn vẫn nhớ ra khí khái của nam nhân. Đường đường là đại nam nhi sao có thể dựa vào vai nữ nhân để ngủ chứ?

   Điều này là mất mặt quá mất!

   Vì thế dứt khoát chuyển tư thế dựa sát vào vách kiệu, sau đó nhân lúc Diệp Chiêu còn ngủ, để đầu nàng dựa lên vai mình, xong xuôi mãn nguyện gật gật đầu, tiếp tục mơ màng ngủ.

   Sau khi đợi xung quanh có phản ứng gì Diệp Chiêu mới len lén mở hé con mắt quan sát tình hình, ngửi ngửi mùi hương hoa oải hương người Hạ Ngọc Cẩn, rồi tranh thủ dựa gần lại chút, tận dụng cơ hội khó có, thúc thúc vào người ta.

   Hạ Ngọc Cẩn ngủ mơ hét toáng lên: "Dừng tay! Ta phải ở bên !".

   Diệp Chiêu an ủi: "Được được, chàng ở bên ".

   "Như thế mới ngoan! nghe lời ta bỏ nàng luôn!". Hạ Ngọc Cẩn đắc ý nghiến răng ken két: "Này này... đại nương... eo chân đẹp, chó chết! được tranh giành với ông!".

   Diệp Chiêu đoán mãi mà vẫn hiểu ta mơ cái gì nữa.

   Lúc Hạ Ngọc Cẩn lại tỉnh lại lần nữa thấy đầu đau như búa bổ. Diệp Chiêu quần áo gọn gàng đứng bên đầu giường của ta, nhìn giống hệt như vợ hiền dịu, bưng bát canh giải rượu đưa cho . Hạ Ngọc Cẩn uống hai ngụm canh giải rượu, ngồi đờ đẫn lúc, rồi như chợt nhớ ra vội vàng kiểm tra quần áo của mình lúc lâu rồi nhảy phắt từ giường xuống hỏi: "Tối qua, ta và nàng ngủ cùng nhau? Nàng... cái đó... sao chứ?".

   Diệp Chiêu nghiêm mặt : "Ta giống người lại lung tung thế sao?".

   Hạ Ngọc Cẩn thở phào nhõm, uống hết bát canh giải rượu, tiếp tục leo lên giường ngủ tiếp.

   Diệp Chiêu thu lại bát, đưa cho ngươi hầu, rồi nhanh chóng rời .

   Qua lúc lâu, Hạ Ngọc Cẩn mới nhớ lại cuộc đối thoại giữa hai người, điều này....

   là giống bọn lưu manh sau khi uống rượu ngủ lung tung với những người con khác! Phì phì! Đâu có giống? Đều là ảo giác! Đừng nghĩ lung tung vớ vẫn nữa! ta lấy chăn chùm qua đầu, cố xua đuổi suy nghĩ nên có ra khỏi đầu óc, sau đó bảo Cục Xương với lão Đầu Dê: "Hôm nay ta đình công, những việc khác lão Đầu Dê xem xét rồi tự tiến hành giải quyết".

   Cục Xương thông thuộc đường lối lại vội vàng chạy tìm lão Đầu Dê đáng thương để truyền đạt.

   Hạ Ngọc Cẩn khó khăn lắm mới hồi phục lại tâm trạng, bước ra ngoài cửa, đứng lúc nhìn thấy Huyên Nhi cầm cái túi , chuẩn bị về nhà mẹ thăm hỏi. Huyên Nhi là người giấu được cái gì trong lòng, nhìn thấy tinh thần thoải mái, do dự lúc, cuối cùng kìm được tò mò trong lòng mình, liền hỏi: "Quận Vương, tối qua tướng quân thay quần áo tắm rửa cho người, mình chăm sóc cả đêm, người vợ hiền, người lại đối với nàng ấy... vẫn dịu dàng chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn liền nuốt nước bọt.

   Ai ngu hơn con lợn mới tin nàng ta phải là người giờ trò lung tung chứ?!

   Hạ Ngọc Cẩn lao ra tóm ngay lấy Dế Mèn là ngưòi vẫn hầu hạ cho và hỏi dồn: "Tối qua xảy ra chuyện gì?".

   Dế Mèn trả lời: "Quận Vương say ghê gớm, vừa nôn vừa mửa, tướng quân đưa ngươi về phòng, lấy chậu nước, sau đó chăm sóc người cả đêm, có chuyện gì khác đâu ạ".

   Hạ Ngọc Cẩn lại hỏi: "Nàng ta ... , ta làm gì nàng ấy chứ?".

   Dế Mèn : " nghe thấy tiếng vật nhau, chắc là có gì ạ".

   Hạ Ngọc Cẩn thở phào nhõm, vỗ vỗ vào vai ta, lên giọng dạy đời : "Đúng vậy đấy, sau khi uống rượu lung tung ức hiếp phụ nữ là vô đạo đức nhất! Chúng ta là đàn ông bao giờ được làm những việc đồi bại như thế!".

   Mọi người cùng cười vang, đồng thanh phải.

   Sau khi dự tiệc ở Thái Quy Các về, sứ đoàn Đông Hạ thấy động tĩnh gì, ngoài việc khắp nơi ăn uống hầu như có chuyện gì khác xảy ra.

   Diệp Chiêu hình như cũng để bụng chuyện tối hôm đó, chỉ thấy hình như bận bịu hơn, ngày nào cũng phải vào triều từ sáng sớm, bận rộn việc ở doanh trại. Lúc về hầu như nằm xuống là ngủ ngay. Đến thời gian luyện võ hàng ngày từ trước nay hề suy dịch cũng ít nửa canh giờ.

   Hạ Ngọc Cẩn thấy Diệp Chiêu cả đêm ngủ thức chăm sóc mình nôn mửa gì đó, tuy có nghi ngờ là nàng lén tranh thủ giở trò với mình, nhưng dù sao cũng rất vất vả nên muốn biểu thị chút thành ý, vài lần muốn tìm nàng ta chuyện, coi như là cảm ơn. Nhưng ban ngày tài nào tìm thấy Diệp Chiêu, còn buổi tối... từ lúc nhận chức Tuần thành ngự sử đến nay, những người bạn hẹn ta chơi càng nhiều, thực có thời gian rỗi. Dù sao Diệp Chiêu cũng hay về muộn, cũng thể trách được. Rồi mấy ngày trôi qua, dần dần Hạ Ngọc Cẩn cũng quên béng mất.

   Lúc gần tối, những bạn bè chơi bời lại hẹn , là ở Ngọc Xuân Lâu bên bờ Tần Hà có nương ca kỹ mới đến tên là Tiểu Ngọc Nhi, tướng mạo phong lưu, liếc mắt đưa tình, giọng mượt mà, muốn ngọt ngào bao nhiêu được ngọt ngào bấy nhiêu. Hạ Ngọc Cẩn hào hứng chạy ngay nghe. ngờ Ngọc Xuân Lâu cho Kỳ Vương trước bước, bao toàn bộ, những mở tiệc mời bạn bè, mà còn mời cả Hoàng tử Đông Hạ ở đó vui vẻ sung sướng.

   Hạ Ngọc Cẩn ở chỗ Đường thúc đáng ghét, lại gặp ít vật trở ngại, khiến ta rất tức giận.

   Y Nặc nhìn thấy ta, vội vàng đứng dậy nghênh tiếp, ánh mặt trời chiếu vào khuôn mặt đen đúa khiến ta trông đầy thà tin cậy, ta cúi người xuống, nhiệt tình : "Người Đại Tần , gặp nhau có chủ ý bằng tình cờ gặp mặt, Quận Vương tửu lượng rất tốt, bằng vào đây uống cùng huynh đệ vài chén?".

   Hạ Ngọc Cẩn trong lòng có thành kiến với ta, nhìn thế nào cũng đều có ý tốt, bèn lấy cớ là hẹn với bạn bè, từ chối ta, bước vào Hạnh Hoa Lâu đối diện với Ngọc Xuân Lâu, gọi vài người ca kỹ, lấy rượu làm vui. Nhưng mắt lại thỉnh thoảng liếc sang tiệc rượu ở đổi diện,  trong lòng có chút dự cảm lành.

   "Ý! Thê tử của tới kìa!" Bạn rượu hò to: "Còn chuyện với Hoàng tử Y Nặc nữa!".

   "Sao có thể chứ?! Nàng ấy cũng thích Đường thúc của ta, từ trước đến giờ chưa bao giờ đối đãi dịu dàng, sao lại có thể đến buổi tiệc được chứ?". Hạ Ngọc Cẩn dự cảm thành , rất là kinh ngạc, ta dụi dụi mắt, trong lòng cứ lẩm bẩm: "Nàng ta còn bảo ta đến gần cái tên Hoàng tử đồng tính đó, mình sao lại gặp chứ?"

   Nhưng, dụi mắt thế nào Diệp Chiêu vẫn ở bên cạnh Hoàng tử Y Nặc, hai người ngừng chuyện, thậm chí Kỳ Vương tới mời rượu cả hai đều chỉ có mấy câu. Hoàng tử Y Nặc thinh thoảng lại phá lên cười sảng khoái, đến cả Hạnh Hoa Lâu ở đối diện cũng nghe thấy mồn . lúc sau, Hoàng tử Y Nặc mới rời chỗ, Diệp Chiêu cũng theo sau, hai người đứng bên bờ sông Tần Hà cười luôn mồm, nhìn từ phía sau, hình dáng gầy béo kết hợp vừa vặn, đúng là đôi, chỉ là biết chuyện trời dưới biển gì thôi.

   Hạ Ngọc Cẩn càng nhìn càng tức đến nỗi mắt đỏ vằn lên, hít sâu hơi, rồi tự an ủi : " hùng gặp hùng, chủ đề bọn họ hợp nhau, uống vài chén với nhau cũng là điều bình thường".

   "Đúng vậy, hai người họ dù sao cũng quen nhau, chẳng có gì to tát cả, dù sao cũng còn hơn uống rượu hoa với hơn năm trăm người đàn ông”. Mấy người bạn rượu giọng nịnh nọt: "Quận Vương, cẩn thận, rượu của người đổ ra ngoài rồi".

   "Khỉ !". Hạ Ngọc Cẩn tức giận hất chén rượu ," những nỗi tức giận cay cú trước đây lại trào lên trong đầu óc kéo theo cả phẫn nộ theo đó tăng lên.

   Trước mặt mọi người, lôi lôi kéo kéo với người quen biết cũ, Diệp Chiêu thực nể mặt ta chút nào cả ! Thực coi ông đây phát uy phải là nam nhân sao?!

   Hạ Ngọc Cẩn cởi chiếc áo dài màu trắng ngà quý giá ra, đổi lấy chiếc áo màu xanh của người bạn rượu, sau đó dặn dò bọn họ tiếp tục hò reo vui vẻ, còn mình lỉnh ra ngoài lẩn vào trong đám người hò hét náo nhiệt ở bên bờ sông Tần. lẳng lặng tiến sát đến chỗ cây cầu xa chỗ Diệp Chỉêu và Hoàng tử Y Nặc là mấy, sau đó cúi người xuống, tính toán địa hình chút, rồi lân la đến gần mấy người ăn xin ngồi ngủ gần đổ, ném cho bọn họ hai lượng bạc, bảo bọn họ cố tình đến gần chỗ Hoàng tử Y Nặc xin xỏ, dùng cái mùi hôi thối người để ép hai người kia đến bên cầu, để tiện cho mình nghe trộm hai người thề non hẹn biển cái gì, năng những lời ngọt ngào ra sao!

   Mấy người ăn xin nhận được lệnh, làm việc rất nhanh chóng.

   Hoàng tử Y Nặc và Diệp Chiêu đến bên cầu, ỷ vào chiều cao của mình, Hoàng tử Y Nặc liếc nhanh về phía Hạ Ngọc Cẩn rồi giả vờ như có chuyện gì, cúi đẩu xuống,nhếch mép thầm lộ ra nụ cười xảo quyệt.    

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :