1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới - Quất Hoa Tán Lý (c49)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 40 : Tìm ra thủ phạm
   beta: Phi Phi
   Hai người có chung mối bận tâm, trong lòng đều mong muốn nhanh chóng phá án.

   Diệp Chiêu xin Hoàng thượng nghỉ phép. Hoàng thượng bèn giao trách nhiệm cùng lũ Đông Hạ tạm thời cho Ngưu đại nhân giữ chức Thái sử. Ngưu đại nhân năm nay gần sáu mươi tuổi, thân hình vốn to béo ục ịch, hai chân ngắn tũn. vậy ngày nào ông cũng phải cùng với Hoàng tử Y Nặc vốn là tên cao lớn, trẻ trung tràn trề sức sống, ngao du sơn thủy. Hôm nay Đông Hải, ngày mai lại cưỡi ngựa bắn tên, hôm sau là trèo ngọn Tây Sơn, cứ được vài bước là ông lại mệt đến nỗi mồ hôi vã ra đầm đìa, nhưng mặt vẫn phải gắng gượng nở nụ cười, dám làm phật lòng khách quý.

   Ngưu đại nhân nhẫn nhịn rồi lại nhẫn nhịn, cuối cùng thể nhẫn nhịn được nữa, ông đành dặn dò người con trai đảm nhiệm chức thông phán ở Thượng Kinh hết sức hiệp lực với Diệp Chiêu phá án, nhanh chóng đưa bố tasớm thoát khỏi bể khổ.

   Ngưu thông phán là người con hiếu thuận, vội vàng bỏ lại những việc khác gấp gáp, bẩm báo lên Kinh Triệu Doãn, tập hợp những người lão luyện nhất, rồi đích thân giúp Hạ Ngọc Cẩn phá án.

   Vì Lý đại sư có người thân nên trong nhà vẫn còn giữ nguyên trạng khi xảy ra án mạng. Mọi đồ vật trong phòng đều được dọn dẹp ngăn nắp gọn gàng, phù hợp với vết máu màu nâu đất tí nào. Hạ Ngọc Cẩn lên di xuống, lật hết thùng này đến tủ nọ, lục soát cả những đồ vật riêng tư mà Lý đại sư cất giấu: "Ái chà chà, bức thư pháp của Liễu đạo nhân chắc là đồ lừa được về, còn có cả Bôn ngưu đồ của Mạc Vân Thanh nữa cơ à? Ở trong này là Lưu Ly bát bảo tháp do đại sư chuyên đúc kim loại ở nước ngoài làm, hiểu là đồ hay giả đây? Cái ông già này làm sao có được mấy thứ này trong tay nhỉ? Dù sao ông ta có người kế thừa, đồ đạc đều sung công, ta lấy hai thứ, Ngưu đại nhân ngươi cứ coi như là nhìn thấy gì được hả?".

   Ngưu thông phán là người nghiêm túc đến mức có phẩn cứng nhắc. tavừa cho người thu thập tất cả đồ lại để nộp cho cấp , vừa coi lời của người nào đó là vớ vẩn, sau đó quay sang với Diệp Chiêu tình hình vụ án: "Hung thủ giết người xong lập tức rời , lục tung đồ đạc trong phòng. Vì vậy mục đích chắc chắn phải là giết người cướp của, mà có thể là báo thù hoặc vì nguyên nhân khác".

   Diệp Chiêu với Hạ Ngọc Cẩn: "Chàng nghe thấy đấy?".

   Hạ Ngọc Cẩn thích mấy món đồ cổ chế tác tính xảo đến nỗi nỡ rời tay, ậm ừ bừa vài tiếng.

   Ngưu thông phán tiêp tục vơi Diệp Chiêu: "Thần hỏi qua tất cả hàng xóm xung quanh, nửa đêm hề nghe thấy bất kỳ thanh lạ nào".

   Diệp Chiêu tiếp tục hét lên với Hạ Ngọc Cẩn: " Chàng có nghe thấy hả?"

   Hạ Ngọc Cẩn nhét cái rửa bút lông vào trong tay áo, vẫy vẫy viên quan phụ trách thu dọn : "Ông đem về nhà chơi vài ngày, phân biệt giả, xem có liên quan gì tới vụ án , sau đó trực tiếp đem dâng lên Hoàng thượng, ngươi với quan viên phụ trách tên là gì đó tiếng cho ta".  quay người lại, đúng lúc thấy bốn con mắt của Diệp Chiêu và Ngưu thông phán nhìn chằm chằm vào mình, giật thót mình cái, vội vàng túm lấy tay áo, to giọng thề thốt: "Ta trả lại!".

   Ngưu thông phán rầu rĩ : "Quận Vương à... "

   Hạ Ngọc Cẩn bứt bứt tai hấp tấp : "Ta biết rồi, hàng xóm nghe thấy tiếng động lạ, vậy tiếng động lạ chắc phải nghe thấy chứ hả? Hỏi kỹ chút thể nào chả có cái gì đó, chừng lại có vài manh mối".

   Tiếng động lạ nghe thấy có tác dụng gì chứ?

   Ngưu thông phán gì, lạnh lùng nhìn Hạ Ngọc Cẩn làm loạn lên.

   Phía bên ngoài nhà, mọi người túm tụm xung quanh, vừa thầm to vừa xem ồn ào và người đẹp, nghe thấy cuộc đối thoại, ai nấy đều bật cười. Có vài tên to gan hò hét: "Nhà Đỗ bà bà khóc cả đêm ầm ĩ cả buổi tối!",

   "Mèo hoang gọi xuân!", "Đánh nhau!", "Tiếng quạ kêu!", "Còn có tiếng mắng vợ của La kẹt xỉn nữa! Cái thằng cha này ra gì cả".

   La kẹt xỉn lẩm bẩm : "Con mụ phá nhà ấy, lãng phí của cải cách ngu ngốc, có thể mắng được sao?".

   Mấy người phụ nữ thấy ta ngứa mắt liền người này câu người kia câu châm chọc ta: "Nương tử lại ăn nhiều hơn nửa bát à? Hay là nấu canh lại cho nhiều hơn hai thìa muối?", "Chắc chắn là lúc khâu quần cho talại khâu thêm vài đường nữa, nên lãng phí tiền bạc đấy", "Chưa từng thấy tê nam nhân nào như thằng cha này".

   La kẹt xỉn tức khí : "Hôm đó ăn tối, nàng ta làm rơi cả nửa chiếc bánh màn thầu to xuống đất, bị con chó cắn mất miếng. Thảo dân bảo mang ra giếng rửa , để đấy rồi mai ăn, nàng ta lại sợ bẩn, nhân lúc tôi để ý, lén đưa cho thằng ăn xin bên ngoài, như thế còn chưa đủ bại sản sao?!".

   Mọi người đều phá lên cười ngặt nghẽo.

   Hạ Ngọc Cẩn cũng cười theo mọi người, nhưng trong đầu tự nhiên lóe lên ý nghĩ, hỏi: "Người ăn mày đó ở đâu?".

   La kẹt xỉn vội vàng gật đầu cúi người : "Cái tên ăn mày khốn kiêp đó, có được cái bánh màn thầu rồi lẩn luôn. Nếu phải là nửa đêm thần mới phát ra là cái bánh màn thầu thấy đâu nữa thảo dân quyết tha cho ".

   Hạ Ngọc Cẩn lại hỏi: " ta thường xuyên lang thang ở gần đấy phải ?".

   La kẹt xỉn : "Vâng ạ! Mấy mụ đàn bà ở quanh đây hoang phí nhiều, người ta biết thường trốn ở đâu, bình thường nhìn thấy nhưng hễ ngửi thấy mùi cơm là bắt đầu lê lết đến gõ cửa ngay".

   Hạ Ngọc Cẩn nghĩ lúc rồi hỏi: "Ngươi biết sống ở đâu hả?".

   La kẹt xỉn: "Điều này ... Thảo dân lắm ạ!".

   Hạ Ngọc Cẩn lấy ra lượng bạc huơ huơ trước mặt sau đó rụt lại: " biết hả, vậy thôi vậy".

   "Thê tử thảo dân nhất định biết! Quận Vương đại nhân đợi thảo dân...". La kẹt xỉn nhảy lên, lách qua đám đông còn nhanh hơn thỏ, chạy được vài bưóc, taquay lại cảnh cáo mọi người: "Tiền thưởng là của ta, ai dám cướp ta liều mạng với người đó". ta nhân lúc mọi người còn chưa kịp phản ứng, vội vàng chạy về nhà. lúc sau lại lao tới, ngồi lăn đất, thở hổn hển, sau đó nhìn chằm chằm vào bàn tay cầm ngân lượng của Hạ Ngọc Cẩn, vô cùng cảm kích : " Thê tử thảo dân , tên đó rất đáng thương, sau khi nương mất, có nơi ở cố định, lại sợ chó dữ, nên ghép vài tấm gỗ ở cành cây đa lớn gần đấy rồi ngủ ở đó".

   Hạ Ngọc Cẩn ném lượng bạc cho ta rồi cười : ' "Cho thê tử ngươi mua màn thầu đấy".

   La kẹt xỉn vui mừng tột độ trong tiếng cười của mọi ngựòi.

   Diệp Chiêu đăm chiêu ngẩng đẩu nhìn lên cái cây to ở ngay gần đó, nhảy vọt lên mái nhà, nhảy thêm vài bước lên tới đầu ngọn cây. Ở cây đa, có vài sợi dây thừng to kết lại với nhau thành tấm lưới, giống như chiếc giường mắc giữa các cành cây, đó có miếng đệm rách, phía bên còn dùng dây vải buộc vài tấm gỗ dùng để che mưa, lại còn miếng xương gà gặm được quá nửa.

   " có người". Diệp Chiêu thò đầu ra khỏi đám lá cây rậm rạp.

   "Trừ phi chạy rồi?". Ngưu thông phán lẩm bẩm : "Tại sao mấy hôm nay lúc chúng tôi gõ cửa từng nhà để thẩm tra lại chưa từng nhìn thấy người này bao giờ?".

   Diệp Chiêu : "Ở cây tầm nhìn rất , có thể ta nhìn thấy gì đó, nên trong lòng sợ hãi bỏ trốn rồi".

   Ngưu thông phán vò đầu bứt tai tức giận : "Sao thần lại có thể bỏ qua chi tiết này chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn an ủi: " sao, đừng quá thất vọng, ngươi vẫn là vị quan tốt, chỉ có điều hơi bảo thủ nguyên tắc chút, ngờ ở cây có người sống cũng là bình thường, sau này phải học tập ta, phải điều tra cả những chi tiết mới được".

   Ngưu thông phán trở lại vẻ bình thường, than thở : "Đúng vậy, cây có người sống tôi chưa nghe thấy bao giờ, đúng là tại hạ quan sơ ý. Hạ Quận Vương may mắn, tiện tay phá vụ án, manh mối tóm được dễ dàng, cao nhân được trời phật phù hộ".

   Hạ Ngọc Cẩn ngại ngần to: "Đừng ghen tức, vận may cũng là kiểu thực lực đấy".

   Ngưu thông phán tán đồng: "Đáng tiếc là hạ quan có phúc phận ấy".

   Hạ Ngọc Cẩn hình như nghe ra châm chọc trong lời của ông ta, cười hì hì : "Ngươi phải chăm thắp hương cầu khấn, chừng thần phật cũng phù hộ cho ngươi đó".

   Ngưu thông phán đăm chiêu, hỏi Diệp Chiêu vừa nhảy từ cây xuống: "Tướng quân chưa từng thắp hương phải ?".

   Diệp Chiêu đáp cần suy nghĩ: "Ừ".

   thắp hương có nghĩa là thần phật phù hộ, thần phật phù hộ có nghĩa là vận may tốt, vận may tốt nên mới lấy phải cái đồ gây rối vô lý này.

   Hạ Ngọc Cẩn nghe ra ý trong đó, có cách nào để biện bạch, đành giận dỗi ngồi mình trong góc xem Ngưu thông phán sai người khắp nơi tìm tung tích của tên ăn mày.

   Qua nửa canh giờ, dường như Diệp Chiêu cuối cùng cũng nghĩ lại, mở miệng : " ra vận may của ta cũng tồi. "

   Hạ Ngọc Cẩn cảm thấy khó hiểu trước tốc độ phản ứng của Diệp Chiêu, sau đó dương dương tự đắc nhìn Ngưu thông phán có ý chứng tỏ trước tất cả mọi người là vợ mình bảo vệ mình, hỏi: "Ngươi thấy chưa?".

   Ngưu thông phán còn lo bố trí người, kiểm tra tin tức, bận rộn đến nỗi quên béng chuyện vặt lúc nãy, ngơ ngác lúc, tưởng Hạ Ngọc Cẩn về thân thế của mình, vội vàng cảm thán : "Diệp tướng quân tuy lúc may mắn, nhưng chiến trường luôn giành được thắng lợi, bảo vệ xã tắc Đại Tần, báo thù mối hận, sau đó công thành danh toại, vận may tất nhiên là kém rồi".

   Diệp Chiêu hết cách xua xua tay.

   Hạ Ngọc Cẩn chẳng có ai để ý đến, cũng chẳng có việc gì làm, tiếp tục ngồi xuống góc, thầm suy nghĩ sau này nên dùng những thủ đoạn hiểm độc nào để bắt nạt thê tử lưu manh của mình giường.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
    Beta : Phi Phi
   Chương 41 : Nghi ngờ cộng lại


   Tốc độ làm việc của Ngưu thông phán rất nhanh, thuộc hạ cũng rất có năng lực. Chưa đến nửa ngày, sau khi Hạ Ngọc Cẩn cắn xong ba đĩa hạt hướng dương, uống hết hai bình trà Ngưu thông phán lôi được cái tên ăn mày bẩn như vừa từ dưới cống chui lên ở cái hốc nằm ngay dưới chân cầu.

   Tên ăn mày mặc chiếc áo rách bốc ra mùi hôi thối nồng nặc. gầy đến nỗi chỉ còn da bọc xương, tưởng như chỉ cần bị gió thổi cái là nằm lăn quay ra được. Toàn thân dưới chỉ còn lại đôi mắt là trắng đen ràng, trông còn chút ít sức sống. đứng lóng ngóng trước mặt ông quan trẻ xinh đẹp chắc rất lợi hại, ông quan mặt đen và ông quan đằng đằng sát khí, run rẩy, răng va vào nhau lập cập, nửa chữ cũng thốt ra được. Cho đến khi tên lính đứng sau đá cái vào chân, mới vội vàng quỳ xuống, dập đầu liên tục, nước mắt kéo thành hai vệt đất dài má.

   Những người biết mọi việc mà nhìn thấy, chắc hẳn tưởng ta bị tra khảo cực hình ghê lắm.

   Hạ Ngọc Cẩn bịt mũi, xua xua tay: "Lôi nhanh lên".

   Ngưu thông phán mới gặp Hạ Ngọc Cẩn nửa ngày biết bản tính của  ta, lại thêm Hoàng thượng quản lý, Diệp Chiêu cũng gì, vì thế Ngưu thông phán chẳng buồn để ý đến thân phận Quận Vương của Hạ Ngọc Cẩn. Thấy người đàn ông hơn hai mươi tuổi đầu mà còn đáng tin bằng đứa cháu trai tám tuổi của mình, ông ta bèn tức giận trách móc: "Việc còn chưa hỏi,  vội cái gì?".

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận: "Nhà ngươi cứng nhắc như máy bà già, hỏi tội chắc phải mất nửa ngày, đến lúc đấy mũi của ta bị tịt từ lâu rồi! Mau lôi ta tắm rửa sạch ! Thay cho bộ quần áo sạch , rồi quay lại hỏi chuyện sau".

   Ngưu thông phán khịt khịt mũi coi thường: "Mới có tí khổ mà chịu được, thế làm sao mà làm việc lớn được?".

   Hạ Ngọc Cẩn mặc kệ ông ta, tự mình dặn dò thủ hạ: "Thay cho bộ quần áo dày dày chút. với , nếu ngoan ngoãn nghe lời tắm rửa tíu ta cho ăn cơm".

   Tên ăn mày chạy trốn mấy ngày, đói đến nỗi mờ cả mắt, thấy thà làm thây ma chết no còn hơn là thây ma chết đói. Nghe đến ăn bèn ngẩng phắt đầu lên hỏi: "Cơm trắng ạ?".

   Hạ Ngọc Cẩn đáp: "Ừ, cơm trắng".

   Tên ăn mày hưng phấn đến nỗi bụng sôi réo lên, vội vã hỏi: "Mấy bát ạ?".

   Hạ Ngọc Cẩn ngẫm nghĩ rồi khinh bỉ : "Ông đây mời khách đều mời tổ yến vây cá, lại còn hẹp hòi với ngươi sao? Tất nhiên là có thịt, đảm bảo ăn no".

   Diệp Chiêu tủm tỉm cười, Ngưu thông phán gì nữa.

   Mấy tên lính nhanh chóng lôi tên ăn mày tắm và cho ăn cơm.

   Sau cùng, Mạnh ngự y hùng hục vác hộp thuốc vào Viện tuần sát, cho tên ăn mày uống ba viên thuốc tiêu thực, kê vài phương thức chữa bệnh bội thực, ấm ức liếc nhìn Hạ Ngọc Cẩn rồi nhanh chóng chuồn .

   Ngưu thông phán tức giận trừng mắt nhìn Hạ Ngọc Cẩn.

   Hạ Ngọc Cẩn càng uất ức: "Ai biết ta có thể ăn nửa cái đầu lợn và ba bát cơm chứ.

   Tên ăn mày nhờ trợ giúp của thuốc tiêu thực, hồi tỉnh lại, yếu ớt hỏi: "Quan lão gia, bụng của thảo dân hình như bị trướng lên nữa rồi, cái màn thầu đó, thảo dân mới ăn có nửa... "

   Ngưu thông phán lập tức bước lên , nhân từ : "Ngươi ngoan lắm, đừng sợ. Nếu buổi tối bốn hôm trước, ngươi ở cây nhìn thấy nhà Lý đại sư xảy ra chuyện gì, Hạ Quận Vương tấm lòng Bồ tát, nhất định cho ngươi ăn no cả đời".

   Hạ Ngọc Cẩn hét lên: "Này! Sao lại lấy tiền của người khác làm từ thiện thế hả?".

   Ngưu thông phán đợi mất cả kiên nhẫn, vội đưa tay đẩy  ta lùi lại phía sau.

   Tên ăn mày được thức ăn cổ vũ dũng khí, nuốt nuốt nước bọt, : "Buổi tối hôm đó, trăng rất tròn. Thảo dân ăn cái màn thầu, bụng vẫn rất đói, vì thế nửa đêm tỉnh dậy, ngồi cành cây gặm xương. Sau đó thảo dân nhìn thấy cái bóng đen rất cao lớn, bay các mái nhà như chim vậy, bay vào nhà Lý đại sư. Qua lúc, cái bóng đen đó từ trong nhà ra, cúi đầu xuống, trong tay cầm cây kiếm, lấy cái gì đó lau lau, cây kiếm bỗng trở nên sáng quắc. Thảo dân thấy có gì đó đúng, vì thế dám gây ra tiếng động. Ngày thứ hai nghe thấy Lý đại sư chết rồi, quan phủ khắp nơi thẩm vấn, thảo dân rất sợ, vì thế mới trốn . "

   Diệp Chiêu hỏi: "Bóng đen ấy cao bao nhiêu?".

   Tên ăn mày nhìn Diệp Chiêu và ước lượng: "Hình như cao hơn quan lão gia chút".

   Hạ Ngọc Cẩn cảnh giác, nạt nộ quát: "Cái gì mà lão gia? Gọi là phu nhân!".

   Tên ăn mày sợ đến nỗi gật đầu liên tục: "Vâng ạ, phu nhân!".

   Hạ Ngọc Cẩn thở hắt ra, bực mình nên phải dạy dỗ ngay cho cái tên nhãi nhép có mắt mà thấy núi Thái Sơn này. Sau cùng hùng hổ hỏi: "Ngươi có nhìn thấy mặt của tên đó ? Nếu nhìn thấy, sau này ăn cơm cho thịt!".

   Ngưu thông phán trách móc: "Trời tối, đầu cúi, sao có thể nhìn thấy mặt chứ?".

   Tên ăn mày quả quyết : " Thảo dân nhìn thấy! Thảo dân cẩn thận làm rơi miếng xương gà gặm xuống đất, ta tới, cầm cục xương dưới đất lên xem, sau đó nhìn lên cây!

   Tôi vội vàng kêu vài tiếng mèo hoang gọi xuân, ta chửi rủa vài tiếng rồi mất".

   Diệp Chiêu vội vã hỏi: "Tướng mạo người đó thế nào?"

   Tên ăn mày do dự lúc, khuôn mặt lộ sợ hãi: " ta... ta giống người, hung thần ác sát, tóc tai rũ rượi, tết thành vài cái đuôi sam , ánh mắt lộ ra hung ác, mũi khoằm, giống... giống quỷ! , ta nhất định là quỷ! Vì thế mới có thể bay trời, khắp nơi hại người".

   Hạ Ngọc Cẩn đắc ý huých huých vào lưng của Ngưu thông phán: "Sao hả? Ta phá án khá lợi hại phải ?".

   Ngưu thông phán bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc xem liệu có nên thê tử ta thay ta đến chùa chăm chỉ khấn bái để thay đổi vận may hay .

   Cái mũi và hình dáng của người mà tên ăn mày miêu tả đều rất giống người Đông Hạ.

   Hoàng tử Y Nặc là ngươi dẫn đầu sứ đoàn Đông Hạ, đến đây vì mối giao hảo giữa hai nước, mấy ngày nay đều biểu rất tốt. những ta quản lý thuộc hạ rất chặt, nghiêm cấm bọn họ tự ý ra ngoài, mà đối với tiếp đón thường trực của các quan viên cũng đều biểu vô cùng vui vẻ, hề để bụng. Thỉnh thoảng có viên quan thoải mái với việc năm đó Đông Hạ giúp Man Kim, châm chọc ta vài câu, tavẫn nở nụ cười nồng hậu, chưa bao giờ cãi trả lại, cũng để trong lòng. Biểu như thế, thực rất khó để tìm cớ vu taphạm tội và cầu điều tra.

   Hơn nữa cho dù điều tra ra tagiết người, cho tất cả mọi người biết talà cáo đội lốt cừu, nhưng nếu đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào về mưu tạo phản Đại Tần, cũng thể tùy tiện xử phạt, nếu gây ra chiến tranh giữa hai nước. Hơn nữa lại vừa trải qua tám năm chinh phạt Man Kim, cả nước bị ảnh hưởng, quân thần và trăm họ Đại Tần vẫn chưa hoàn toàn hồi phục được, chắc chắn ai muốn nhìn thấy cảnh này.

   Hạ Ngọc Cẩn đoán: " chừng ta giở trò, muốn xâm chiếm Đại Tần của ta".

   Ngưu thông phán: "Chứng cứ đâu?".

   Hạ Ngọc Cẩn: "Vật làm giả của Lý đại sư nhất định là rất quan trọng".

   Ngưu thông phán hỏi: "Đổ vật đâu?".

   Hạ Ngọc Cẩn suy nghĩ khá lâu rồi vỗ tay : "Dù sao tên ăn mày nhìn thấy bộ dạng của hung thủ, để ta gặp người của sứ đoàn Đông Hạ, sau đó chỉ ra rồi tra xét".

   Ngưu thông phán đáp: "Đường đường là Hoàng tử nước, việc liên quan đến quốc thể, thẩm tra là cho ngươi thẩm tra được chắc?".

   Hạ Ngọc Cẩn chuyển hướng khác, vui mừng : "Ta bao hết Hạnh Hoa Lâu, gọi vài chục kỹ nữ và nhạc công đến, sau đó mời hết bọn họ tới, uống rượu nghe nhạc, rồi cho tên ăn mày mặc bộ quần áo người hầu, cùng ta vòng xung quanh để nhận ra hung thủ!".

   Ngưu thông phán hỏi: "Ngài lấy lý do gì để mời người ta uống rượu chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn nghĩ rất lâu, Diệp Chiêu im lặng từ nãy đến giờ cuối cùng mở miệng : "Năm đó bọn ta gặp nhau chiến trường, ta đánh biết nhau, cũng coi là có duyên, muốn mời tôi uống rượu. Ta có thể tìm lại lý do hồi xưa ở Mạc Bắc, lại gọi thêm mọi người trong sứ đoàn của ta, mở buổi đại yến, mọi người cùng nhau uống rượu vui vẻ là được".

   Ngưu thông phán tán thưởng : "Kế này của tướng quân là diệu kỳ".

   " được!" Hạ Ngọc Cẩn nhớ tới Y Nặc. Thằng cha Đông Hạ to như con gấu đó hình như có thê tử mình. Diệp Chiêu tửu lượng vốn kém cỏi, hơn nữa trong bữa tiệc lại còn có mấy kỹ nữ xinh đẹp nhảy múa, lập tức trong đầu Hạ Ngọc Cẩn nghĩ ngay đến nguy hiểm: " Thảo dân ta chuyên để cùng người khác uống rượu hoa sao? Uống say sao?".

   Diệp Chiêu hỏi: "Thế chàng làm thế nào bây giờ?".

   Hạ Ngọc Cẩn nghiến răng, quyết định liều chết, vỗ ngực : "Ta uống cùng!".

   Diệp Chiêu khuyên nhủ: "Người Đông Hạ thích uống rượu, tửu lượng của ai cũng tốt,chàngkhông uống lại được đâu".

   Ngưu thông phán cũng khuyên: "Quận Vương, đừng quá miễn cưỡng. Ngài việc gì phải chịu khổ thế? Dù sao những chuyện đại có tướng quân gánh đỡ rồi".

   Hạ Ngọc Cẩn dám ra mục đích chính, đành phải giả vờ nghiêm giọng tuyên bố: "Diệp Chiêu có lợi hại nữa cũng thê tử ta! Nam nhi đại trượng phu thể để thê tử mình phải chịu uất ức ở bên ngoài! Nếu ta nam nhân nữa ?!".

   Diệp Chiêu vỗ vỗ vai  ta, cười : “Đúng là hảo hán! Có khí phách! Ý tốt này của phu quân ta xin ghi nhận trong lòng". Nàng ấy nghĩ ngợi lát lại nhắc nhở: "Có điều lần này ta điều tra qua, Hoàng tử Y Nặc thực từng chơi kỹ nam, trưởng thị vệ bên cạnh tacũng vậy, uống rượu cùng taphải cẩn thận chút, đừng để bị người ta chuốc say rồi bị lợi dụng đấy"

   Hạ Ngọc Cẩn ghê tởm đến nỗi mặt mũi tái xanh,  muốn hỏi bây giờ hối hận liệu có kịp ?

   Nhìn thấy phu thê Hạ Ngọc Cẩn tình cảm dạt dào, khí ôn hòa, Ngưu thông phán bỗng nhiên thấy hơi cảm động. người ăn chơi nổi tiếng như Hạ Ngọc Cẩn mà cũng hiểu tình thâm ý trọng, để ý đến lời đồn đại, để ý đến miệng người đáng sợ, cam tâm tình nguyện bảo vệ người thê tử hổ cái hung hãn nhất toàn Đại Tần, đúng là đôi phu thê tâm đầu ý hợp. Trong khi đó bản thân ông ta lại mải việc công, từ lâu lạnh nhạt với thê tử hiền thục của mình, lại còn thường xuyên trách móc đối phương, nhưng bà lại hề oán trách, là đáng kính phục. Lát nữa tiện đường ta phải mua ít đồ trang sức đem đến chính phòng tìm bà ấy vài câu tình cảm, nếu lại phá hỏng tình nghĩa phu thê chẳng bằng cái đồ ăn chơi kia.

   Nghĩ đến đây, ông ta thay đổi hẳn cách nhìn đối với Hạ Ngọc Cẩn vài phần, ca tụng : "Quận Vương trọng tình trọng nghĩa, là nam nhi, đại trượng phu, là thần trách sai người rồi".

   Hạ Ngọc Cẩn lập tức nuốt lại những lời hối hận, cố gắng gượng cười: " hay lắm, hay lắm..."
   Chương 42 =Dã tâm của sói


   Sứ đoàn Đông Hạ đến thăm Đại Tần được bảy ngày, chỉ còn ba ngày nữa trở về, vì vậy việc bắt giữ hung thủ phải tiến hành rất nhanh chóng.

   Hạ Ngọc Cẩn và Diệp Chiêu lập danh sách khách mời với tốc độ nhanh nhất, gọi đến tất cả những người có liên quan, bảo bọn họ tạm dừng tất cả những công việc khác, cả đêm đưa người để làm xong việc này.

   Địa điểm chọn thiết yến là khu vườn mà Hoàng thượng ban cho Diệp Chiêu để nghỉ hè, ở gần núi gần sông, phong cảnh tuyệt đẹp. Bây giờ mùa xuân vừa mới qua. Những cây liễu ven hồ nhú những búp lộc non, còn hoa sen trong hồ vừa ra đợt lá mới. sườn núi, đầu này trồng hoa đào, đầu kia trồng hoa lê, phấn hồng tuyết trắng, hợp lại thành khối thống nhất, điểm xuyết đây đó là những bông hoa tươi tắn và rực rỡ. Đây đúng là khoảng thời gian mọi vật tràn trề sức sống nhất trước khi phai nhạt dần .

   Hoàng tử Y Nặc nhận được thiệp mời của Hạ Ngọc Cẩn, vốn dĩ chẳng coi ra gì bèn vứt sang bên. May mà người quản gia đưa thư hiểu ý, nhanh nhảu bổ sung thêm: "Là Quận Vương và tướng quân cùng kết hợp mời Hoàng tử tham dự đấy ạ!". việc lập tức thành công, Hoàng tử vội cầm lấy tấm thiệp, vui vẻ tỏ ý đưa tất cả mọi người trong sứ đoàn tham gia yến tiệc của Nam Bình Quận Vương.

   Hạ Ngọc Cẩn nghiến răng nghiến lợi trước lòng lang dạ sói của .

   Đến ngày tổ chức yến tiệc, rất nhiều tấm thảm dệt tinh xảo dùng để thết tiệc được trải bên dưới các cây lê và cây đào để khách mời có thể tùy ý ngồi xuống. Các a hoàn xinh đẹp và những em bé dễ thương bê các bình rượu, mặc những bộ quần áo đẹp sặc sỡ lại như đàn bướm. Tiếng nhạc du dương dập dìu trong làn gió mang đầy hương hoa thơm ngát. Và giữa khung cảnh nên thơ đó là những vũ nữ xinh đẹp tươi cười múa hát.

   Hạ Ngọc Cẩn với tư cách là chủ nhân bữa tiệc, tay cầm chiếc bình bằng vàng, đích thân tiếp đãi Hoàng tử Y Nặc. để ta kịp liền rót luôn cho ta ba chén đầy loại rượu mạnh nhất, vô cùng cảm khái cười : "Hoàng tử tướng mạo như "gấu", khiến người khác khâm phục, ngày mai chia tay, biết ngày nào mới có cơ hội gặp lại".

   Hoàng tử Y Nặc lập tức chân thành cầm chén đáp lễ: "Tướng mạo của Quận Vương mới khiến người khác kinh ngạc, khó lòng quên được, nghĩ tới sau này xa cách vạn dặm, càng khó gặp lại, là buồn bã sâu sắc".

   Hạ Ngọc Cẩn nâng chén: "Chúc Hoàng tử trăm trận trăm thắng".

   Y Nặc đáp: "Quận Vương hùng".

   Hai người vừa cười, vừa uống rượu, vừa dùng những thứ ngôn ngữ khác nhau chửi thầm mười tám đời tổ tông của đối phương, vô cùng vui vẻ.

   Diệp Chiêu có ít những binh lính cũ của nàng tới tham dự yến tiệc, bọn họ lẩn lượt bước lên trước chúc rượu Hoàng tử Y Nặc.

   Hoàng tử Y Nặc ngại từ chối, uống liền hai ba mươi chén. Thấy mở tiệc được hơn canh giờ, nhìn thấy bóng dáng Diệp Chiêu bèn thắc mắc hỏi Hạ Ngọc Cẩn: "Tướng quân chắc còn giải quyết công việc?".

   Hạ Ngọc Cẩn từ từ : " Nàng ấy đến lâu rồi" .

   Hoàng tử Y Nặc hiểu: " đến rồi, sao thấy nhỉ?".

   Hạ Ngọc Cẩn chỉ về phía cái lều bạt đồi, cười như con hồ ly : "Phu nhân tiếp khách là  nữ nhân, tiện gặp khách là nam nhân".

   Tất cả những người khách nghe thấy câu này đều ngơ ngác nhìn nhau, hình như thể hiểu được hàm ý của nó.

   Hạ Ngọc Cẩn từ từ đặt chén rượu xuống, đau khổ lắc lắc đầu, dùng khẩu khí của đứa trẻ ba tuổi giải thích với cái bọn man di mọi rợ này: "nữ nhân Đại Tần của chúng tôi rất coi trọng phép tắc. Buổi tiệc thưởng hoa hôm nay có ít người là phu nhân của các quan viên và thiên kim  tiểu thư, nên ngồi lẫn với nam nhân, vì vậy phu nhân ta cùng với bọn họ mở buổi tiệc khác đồi, cùng nhau chuyện gia đình, tranh luận về quần áo và đồ trang sức, cũng là ngày vui vẻ".

   Mọi người lại im lặng.

   Hạ Ngọc Cẩn hạ giọng hỏi: "Trừ phi mọi người muốn thấy mấy phu nhân và mấy đại tiểu thư đó? Như thế này tốt sao? Liệu có ý đồ đen tối gì...".

   Mọi người vẫn im lặng.

   Hạ Ngọc Cẩn an ủi : "Yên tâm, mọi người đều muốn nhìn thấy mỹ nhân, ta mời mấy ca kỹ và hoa nương nổi tiếng ở Tần Hà, ai ai cũng xinh đẹp mê hồn, đảm bảo các vị đại trượng phu sợ thê tử ở đây có thể vui vẻ trở về!".

   Hoàng tử Y Nặc tỏ vẻ gì phản đối, cười hiền lành : "Diệp tướng quân làm sao có thể trò chuyện với những nữ nhân bình thường chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn tán đồng: "Phu nhân ta thực có tiếng là hung hãn, nghe Hoàng tử trước đây từng giao chiến với nàng ấy, biết trải nghiệm cụ thể thế nào nhỉ? cho mọi người nghe ?".

   Hoàng tử Y Nặc kiêu dũng thiện chiến, cả đời chỉ bại lần, lại bại dưới tay nữ nhân, nỗi sỉ nhục lớn.

   căm tức lén nắm chặt bàn tay, hơi thở gấp gáp, chỉ hận nỗi xé được cái tên khốn nạn biết điều này thành hai mảnh. Hạ Ngọc Cẩn lại còn vờ biết sống chết tiếp tục hồn nhiên khoe khoang: "Diệp Chiêu tuy lời cử chỉ được dịu dàng lắm, nhưng ở nhà cái gì cũng nghe ta hết, rất là hiền thục. Ta thực hiểu được năm đó nàng ấy rốt cuộc là người hung hãn thế nào, mới có thể uy chấn Mạc Bắc, khiến nam nhân ai ai cũng khiếp sợ".

   "Điều này đơn giản? " . Thu Lão Hổ lảo đà lảo đảo bước tới, nháy mắt với Hoàng tử Y Nặc : "Bị nàng ấy đánh cho trận là biết sợ ngay mà".

   Tất cả mấy viên quan lại của Đại Tần đều phá lên cười sảng khoái.

   Hạ Ngọc Cẩn vẫn tỏ vẻ ngây thơ hỏi: "Ta sai gì sao?".

   Rất nhanh, Hoàng tử Y Nặc khôi phục lại nhịp thở bình thường, nụ cười chân thành mặt vẫn hề thay đổi. mấy câu bắt chước khẩu của Đại Tần cười thoải mái : "Uy phong của Diệp tướng quân, từ lâu khiến người khác vô cùng khâm phục. Hạ Quận Vương có thể chinh phục tướng quân, càng khiến người ta khâm phục hơn. Trước đây Đông Hạ nghe lời vu khống, giúp Man Kim, thực có phần hổ thẹn, bây giờ mọi người là bằng hữu tốt của nhau, thi nên nhắc lại nữa, kẻo lại tổn thương đến tình cảm của nhau".

   Hạ Ngọc Cẩn ngoài mặt cười nhưng trong lòng cười tiếp tục mời thêm chén rượu.

   Những quan viên Đại Tần khác, đại bộ phận nhìn người Đông Hạ đều cảm thấy rất ngứa mắt, thấy bị sỉ nhục như vậy, ai nấy đều rất hả hê. Mọi ngươi thấy nhẫn nhịn ngấm ngầm của đều dự cảm được đây chỉ là yên bình trước cơn bão sắp xảy ra. Có vài tráng sĩ đem theo nữ nhi hay mấy thiếp thất trẻ đến dự tiệc, họ cùng với Diệp Chiêu đánh trận vài năm, chứng kiến tác phong hung hãn của nàng, cách thức cầm quân lạnh lùng vô tình của nàng, quen với thân phận nam nhân của nàng, trong vòng vài tháng ngắn ngủi rất khó để thay đổi quan niệm. Trong lòng họ vẫn coi Diệp Chiêu là vị tướng quân thể bị đánh bại chiến trường và tình trường. Sau đó nhớ lại ánh mắt rực lửa của những người con ở Mạc Bắc khi nhìn thấy tướng quân, lại nghĩ đến thể tử mình và nữ nhi  lúc này uống rượu trêu đùa với nàng ấy, trong lòng cảm thấy ghen tuông nhưng thể ra thành lời. Họ vừa lo cấp cướp mất thê tử mình, lại lo thê tử mình muốn rơi vào tay cấp , đằng nào cũng thấy lo cả nhưng chẳng ai dám ra, đành uống thêm vài chén rượu giải sầu.

   Tên ăn mày thay bộ quần áo người hầu, trông cũng rất sáng sủa. ta chạy chạy lại trong bữa tiệc, bưng bê thức ăn để che giấu mục đích chính, ngoài việc thỉnh thoảng chảy nước miếng khi nhìn thịt cá trong đĩa, làm việc cũng coi là tận tâm. Sau khi quan sát hết mọi người trong bữa tiệc liền chạy lên sườn đồi, tìm tướng quân để bẩm báo.

   Sứ đoàn Đông Hạ đem theo con , núi đều là các nương Đại Tần.

   Diệp Chiêu ngồi giữa mấy người phụ nữ, tay cầm ly rượu, thái độ giả đò vô cùng vui vẻ nghe mọi người xung quanh chuyện phiếm. Khi tên ăn mày xuất bên ngoài cửa lều, Diệp Chiêu biết việc điều tra có kết quả nên kiếm đại cái cớ để chuồn ra ngoài, kéo tên ăn mày ra góc khuất dò hỏi tình hình.

   Tên ăn mày sợ hãi lạc lắc đầu: "Cái tên quỷ đó... thấy đến".

   Diệp Chiêu : "Sứ đoàn Đông Hạ kể cả Hoàng tử là trăm bốn mươi bốn người, tất cả đều đến đủ, sao lại có chứ?"

   Tên ăn mày rụt rụt cổ lại: " có... Bọn họ trông đều rất xấu, đầu lại rất cao, nhưng thấy cái tên quỷ dọa người mà tôi nhìn thấy hôm đó, dưới mắt của tên quỷ đó còn có vết sẹo nữa".

   Thu Hoa và Thu Thủy tới báo: "Quân sư , trong sứ đoàn Đông Hạ thiện dùng dao tay trái hoặc cả hai tay tất cả chỉ có năm người, buổi tối hôm đó đều ai ra ngoài. Duy nhất người ra ngoài là thị vệ, đến cửa hàng bán rượu trắng mua cân tai lợn ngâm giấm và ba chai rượu mạnh, nơi này cách rất xa với ngõ Yên Tử, cũng khó mà động thủ".

   Trừ phi đều suy đoán sai?

   Diệp Chiêu chìm sâu vào suy nghĩ.

   Bên đó, Hoàng tử Y Nặc tâm trạng tốt uống  rượu nhiều rồi mượn rượu giả say, tóm lấy eo Hạ Ngọc Cẩn : "Hạ Quận Vương vi nhân lỗi lạc, là khiến người khác khâm phục. Ngày mai phải rồi, ta nỡ".

   Hạ Ngọc Cẩn vừa vỗ vào tay tavừa : "Làm người phải nỡ chứ".

   Hoàng tử Y Nặc lắc đầu quầy quậy, thở ra hơi rượu cảm thán : "Người đẹp à, uống tiếp hai chén nữa ?".

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận ra mặt: "Cút!".

   Hoàng tử Y Nặc vẫn bám lấy chịu buông: "Ngươi nhất định phải tới Đông Hạ đấy, phải sống trong lều của ta, mời ngươi uống rượu sữa dê ngon nhất, ăn món thịt ngon nhất, hai người thắp nến chuyện cả đêm, uống rượu ba ngày ba đêm".

   Hạ Ngọc Cẩn bị sờ soạng khắp người, cảm thấy vô cùng khó chịu.

   Trước đây  ta bị bọn hành khách biển đùa giỡn, kết quả là bị cười nhạo đến giờ. Bây giờ trước chứng kiến của bao nhiêu người, lại bị cái tên Hoàng tử bệnh hoạn từ man di tới lên cơn điên rượu đùa giỡn, còn bị cười nhạo đến bao nhiêu năm nữa đây? Tình thế khẩn cấp,  ta hướng về Thu Lão Hổ ở xa đó cầu cứu.

   Thu Lão Hổ gào to, trượng nghĩa thẳng thắn :  "Hoàng tử, người được như thế. Quận Vương là người trong mộng của tướng quân".

   "Người đẹp của tướng quân?". Hoàng tử Y Nặc vẫn say quá nên hóa hồ đồ.

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận cố gắng nháy mắt ra hiệu.Thu Lão Hổ đầu óc ngu dốt, hiểu ánh mắt Hạ Ngọc Cẩn là thế nào liền do dự hỏi: "Là phải... hay là phải ạ?".

   Hạ Ngọc Cẩn vô cùng tức giận gào lên: "Tất nhiên phải!".

   Thu Lão Hổ càng lắp bắp: "Vậy là cái gì? "

   Hạ Ngọc Cẩn tức nghẹn họng.

   Hoàng tử Y Nặc nỉ non bên tai  ta: "Chỉ cần là người đẹp là được rồi".

   Hạ Ngọc Cẩn sợ đến nỗi dám ngọ ngoậy, may mà những người khác cũng phát ra vấn đề ở chỗ  liền bước tới giải cứu.

   Hoàng tử Y Nặc đợi mọi người hỏi han, lập tức lăn ra bàn, rồi khò khò ngủ, trưởng thị vệ vội vàng kéo người đến đỡ ta nghỉ ngơi.

   Trưởng thị vệ và thông dịch của tabước lên trước, ngại ngần giải thích: "Tửu lượng của Hoàng tử tốt, e là nhìn lầm thân phận của Quận Vương, mong Quận Vương đại nhân độ lượng, nên tính toán với người say rượu làm gì".

   Trong đám người biết người Đông Hạ nào hiểu tiếng Đại Tần : "Mỹ nhân nhiều quá, Hoàng tử nhìn hoa cả mắt chắc là cũng có lý".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy mọi người cười trêu xua tay bỏ .

   Bọn a hoàn thấy chủ nhân tức giận, lại dặn dò bọn họ làm việc, đều dám hẩu hạ Hoàng tử Đông Hạ, để tránh gặp đen đủi.

   Đợi sau khi xung quanh còn ai, Hoàng tử Y Nặc lập tức mở mắt, vẻ say sưa hoàn toàn biến mất. tadùng tiếng Đông Hạ hỏi trưởng thị vệ: "Ngươi vừa kết nối được với tên liên lạc rồi hả?".

   Trưởng thị vệ gật đầu: "Vâng, ngày mai trước khi khởi hành việc này được hoàn tất".

   Hoàng tử Y Nặc ngẩng đẩu, nhìn vào triền đồi xa kia, trong chiếc lều xa hoa đó, tiếng cười của đám đàn bà con cứ vẳng vẳng bên tai. ta hít hơi sâu, nhưng thể giải tỏa được phẫn nộ trong lòng mình.

   Đại Tần, Hoàng đế, Diệp Chiêu, Hạ Ngọc Cẩn...

   Tất cả những nhục nhã mà ta phải chịu, đều trong tương lai xa nữa lấy lại gấp trăm gấp nghìn lần.

   ai là ngoại lệ.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43:Tóm được hung thủ.
   Beta : Phi Phi


   Ngày hôm sau, Hoàng tử Y Nặc trình thư lên Hoàng đế Đại Tần nhận tội vì uống rượu nên thất lễ trêu ghẹo Nam Bình Quận Vương.

   Do Hạ Ngọc Cẩn diện mạo xinh đẹp, khi làm loạn ở ngoài cũng bị người bên ngoài biết chân tướng trêu ghẹo qua chỉ hai lần, chỉ cần thực bị bắt giữ giam cầm, Hoàng thượng cũng để ý làm gì. Vì thế ông ta an ủi Hoàng tử Y Nặc vài câu cho qua chuyện sau đó hào hứng tìm Tống quý phi để về chuyện cười mới của đứa cháu.

   Hoàng tử Y Nặc đem theo lễ vật đá quý và lông thú hảo hạng, đích thân đến phủ Nam Bình Quận Vương tạ tội với Hạ Ngọc Cẩn.

   Hạ Ngọc Cẩn hận đến tận xương tủy, thèm rót trà, bảo người nhà cho phơi nắng trong vườn hoa hơn canh giờ, mới ngáp dài ngáp ngắn ra gặp. Hạ Ngọc Cẩn ngồi gác chân lên, chẳng buồn liếc nhìn đối phương, chăm chú uống trà rồi hỏi: "Hoàng tử đại giá tới chơi, có việc gì vậy?".

   Hoàng tử Y Nặc hề phật lòng đối với thờ ơ của Hạ Ngọc Cẩn. cúi người xuống thấp, mặt nở nụ cười hối lỗi, cho dù Hạ Ngọc Cẩn cay độc thế nào cũng lấy làm buồn, cứ mực xin tạ tội. Bọn a hoàn bên cạnh hầu hạ nhìn thấy chịu được, vào trong phòng mời Diệp Chiêu ra để ngăn cản rắc rối do Quận Vương gây ra.

   Diệp Chiêu nghe thấy thế, vội vàng từ phòng luyện võ chạy tới, chế ngự Hạ Ngọc Cẩn càng lúc càng quá đáng, bảo thị nữ dâng trà thơm lên, chắp tay hướng vế phía Hoàng tử Y Nặc : "Lời lúc say coi là , Hoàng tử cũng là vô tình mà thất lễ, tâm tính của phu quân ta thẳng thắn, nhanh tức mà cũng nhanh quên, qua rồi thôi, mọi người đều nên để bụng làm gì".

   Hoàng tử Đông Hạ xét về cấp bậc còn cao hơn Quận Vương bậc, lại là sứ giả nước ngoài. Hạ Ngọc Cẩn biết qua rồi khó làm lại được. Thấy đối phương bị coi thường cả nửa ngày mà có phản ứng gì, nên mất hết hứng thú. bực tức trong lòng cũng giải tỏa được phần nào rồi, bèn giọng lẩm bẩm : "Uống rượu say rồi trêu ghẹo người khác là bản tính của võ tướng sao?".

   Diệp Chiêu đáp: "Đúng vậy".

   Hoàng tử Y Nặc bị kháy, y bâng khuâng nhìn Diệp Chiêu.

   Diệp Chiêu mặt biêh sắc, thản nhiên như .

   Hoàng tử Y Nạc dâng lễ vật lên, cười : "Sứ đoàn Đông Hạ sáng sớm ngày mai quay về nước".

   Hạ Ngọc Cẩn vui vẻ: "Cuối cùng cũng về hả? Ta tiễn được".

   Hoàng tử Y Nặc gật đầu: "Vâng, Quận Vương bận rộn việc công, cần phải tiễn. Chỉ là tối qua đắc tội bằng hữu, trong lòng ta thấy thoải mái. Tối nay muốn mời phu thê Nam Bình Quận Vương đến Thái Quy Các tửu lầu ăn bữa cơm, ta đứng trước mặt mọi người, tạ tội với Quận Vương, giải tỏa mối hiểu lầm".

   Hạ Ngọc Cẩn lẩm bẩm: "Ai biết được liệu ngươi có uống say...".

   Diệp Chiêu lén đá ta cái, khiến ta vội vàng im bặt.

   Hoàng tử Y Nặc thề thốt: "Chắc chắn uống nhiều".

   Hạ Ngọc Cẩn nghĩ tới lời đồn vài tháng nữa cũng khó mà tan biến được, thấy đối phương chịu chủ động tạ tội xin lỗi, giải tỏa hiểu lầm, lấy lại được chút thể diện nên ít nhiều cũng có phần cảm động. Thái Quy tửu lầu ở bên bờ sông Tần Hà là địa bàn mà thường xuyên đến đó chơi, rất quen biết với lão bản ở đó. Hơn nữa Diệp Chiêu lúc nào cũng kè kè bên cạnh ta, sợ đối phương mượn rượu giả điên bày trò vớ vẩn, bèn đồng ý nhận lời.

   Hoàng tử Y Nặc vui mừng cáo từ rời .

   Đợi ta xa, Hạ Ngọc Cẩn mới khinh bỉ : "Con chồn lông vàng lại cho gà cúng, yên tâm chút nào".

   Diệp Chiêu nhìn ra cửa lớn, khẳng định : " ta nhẫn nhịn năm năm, nịnh nọt khắp nơi, khiến Hoàng hậu kế của Đông Hạ lơi là cảnh giác rồi diệt cả dòng họ bà ta. đúng là người thể nhẫn nhịn hơn được nữa. Bây giờ ta biểu ý tốt với chàng, nhất định là có mục đích khác".

   Khóe miệng Hạ Ngọc Cẩn hơi cứng lại: "Chắc phải là diệt cả họ nhà ta chứ?".

   Diệp Chiêu: "Khó lắm".

   Hạ Ngọc Cẩn nhắc nhở: "Họ tộc nhà ta còn có cả Hoàng thượng đấy. "

   Diệp Chiêu im lặng lúc: "Cũng có thể là y muốn gây chuyện".

   "Ai biết trong trái tim đen tối của ta chứa đựng cái gì chứ, năm năm sau hãy ". Hạ Ngọc Cẩn hỏi: "Điều tra vụ án giết người có kết quả chưa?".

   Diệp Chiêu móc từ trong tay áo ra trang giấy đưa cho : "Tên ăn mày dưới khóe mắt hung thủ có vết sẹo. Ngưu thông phán nghi ngờ là người từ nơi khác đến sống ở kinh thành, bèn gọi người phác họa đến vẽ ra bức tranh này. Tí nữa đem dán khắp trong thành để truy tìm kẻ tình nghi".

   Mắt tam giác, mũi khoằm như mỏ chim ưng, miệng rộng, râu ria khắp mặt, trông chẳng khác nào hung thần ác quỷ.

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn lúc, cười cười đánh giá: "Hừ... Trình độ của thằng cha phác họa này kém cỏi, vẽ cái tên này ba phần giống người bảy phần giống quỷ...".

   Buổi tối, Thái Quy Các người đông như trẩy hội, mùi rượu tỏa ra ngào ngạt, chỗ nào cũng thấy múa hát. Hoàng tử Y Nặc đặt phòng có tầm nhìn tốt nhất, gọi món ăn và rượu ngon nhất, còn mời thêm vài người mấy hôm nay hộ tống ngao du là Tạ đại nhân và quan thái sử Ngưu đại nhân tới tham gia cùng.

   Diệp Chiêu có thói quen đúng giờ, nàng kéo theo Hạ Ngọc Cẩn nên hai người đến muộn. Sau khi sắp xếp chỗ ngồi Hoàng tử Y Nặc lại chậm trễ chưa đến. Đợi hết hai khắc, thông dịch của sứ đoàn Đông Hạ mới hổn hển chạy tới báo Hoàng tử có việc thể bỏ được nên đến muộn nửa canh giờ, mong mọi người thông cảm, đồng thời mang đến mỹ tửu Đông Hạ, khẩn mong mọi người đừng khách sáo, cứ tự nhiên dùng bữa, uống rượu thoải mái.

   Hạ Ngọc Cẩn có phần vui, nhưng lại có cách nào khác. ta dựa vào cửa sổ vẩn vơ nhìn những du thuyền neo đậu ở sông Tần Hà. Bầu trời đêm đầy sao, đèn sáng như ban ngày, tiếng nhạc vọng vào tai lúc có lúc , dù sao bất luận là nhìn về hướng nào cũng đều thấy đẹp hơn là nhìn mấy người man di và mấy ông già ngồi cùng bàn. Sau khi cảnh cáo thê tử được uống rượu, Hạ Ngọc Cẩn bỏ lại cho Diệp Chiêu tự ứng phó.

   Bỗng nhiên, phát ra ở dưới gốc cây dương liễu có bóng người to cao, bộ đạng lén lén lút lút, hình như đợi người nào đó. Khi người đó quay mặt lại, đúng lúc ánh đèn cây dương liễu chiếu xuống soi thân hình thô kệch, mắt ba góc trắng dã, chiếc mũi khoằm như mũi chim ưng nghiêng vẹo, sắc mặt hung bạo và đáng sợ, dưới khóe mắt còn có vết sẹo khá dài. Xấu xí đên nỗi khiến Hạ Ngọc Cẩn giật mình kinh hãi, trong bụng ngừng than thở, thế giới này còn có người tướng mạo ba phần giống người bảy phần giông quỷ như thế, nhìn hình như hơi quen quen.

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn lúc, cuối cùng mới nhớ ra, ta móc ra bức phác họa tên giết người từ trong lòng ra, sau khi so sánh, kêu to cảm thán: "Người phác họa này vẽ là tinh diệu tuyệt luân, sống động như vậy".

   Đúng lục Hoàng tử Y Nặc từ ngoài cửa vào, tò mò hỏi: "Cái gì mà sống động như ?"..

   "Diệp Chiêụ!" Hạ Ngọc Cẩn hét lên, chỉ vào tên nghi phạm ở dưới lầu: " tóm ta !";

   "Hả?"

   Diệp Chiêu vội vàng bỏ cái đùi gà vừa mới gặm được nửa xuống, lao tới, nhìn đối chiếu với bức phác họa: "Đúng là tìm mãi thấy, tự nhiên lại bất ngờ mò tới. uổng công sức tí nào". Diệp Chiêu hét lên tiếng, nhảy qua thành lan can, phi thân lao xuống, rút thanh kiếm từ thắt lưng ra xông về phía hung thủ.

   Chỉ nghe thấy tiếng xé gió lao vút tới, tên nghi phạm giết người thấy bị tấn công, giật mình cần giấu giếm rút ngay thanh đoản kiếm được giấu trong tay áo ra chống cự.

   Diệp Chiêu nhìn thấy vũ khí, chắc chắn đến ba phần, ra tay càng mạnh.

   Nghi phạm giết người tuy được coi là cao thủ giết người, nhưng gặp vận đen đủi phạm vào thái tuế, gặp đúng trong những cao thủ giết người. Sau khi giao đấu ngẳn ngủi khoảng mười chiêu, đoản kiếm của bị thanh bảo kiếm của Diệp Chịêu chém đứt liền tìm cách rút lui nhưng bị Diệp Chiêu thừa thắng truy đuổi đến cùng.

   đấm, tên nghi phạm giết người sớm rơi vào cuộc sống người già nhai được mà cũng tiếng.

   đá, tên nghi phạm giết người có tư cách vào cung lam thái giám, từ đây có lỗi với nương tử và phụ mẫu.

   Lại thêm đấm đá, ta nhìn thấy đám đầu trấu mặt ngựa vẫy gọi nên vội vàng cầu xin.

   Diệp Chiêu nghĩ tới vất vả mệt nhọc mấy hôm vừa rồi, cả thể diện mất và oan ức của Hạ Ngọc Cẩn, máu nóng nổi lên, đá cho phát bay xa luôn mười mấy trượng. Sau đó lại bước tới kéo lên, lại đá ngã, chửi khẽ đến nỗi người bên cạnh cũng nghe thấy: "Tướng công của ông cũng là ngươi hãm hại?! là muốn tìm cái chết đây mà!".

   Tên nghi phạm giết người sắp ngất rồi, chỉ thiếu điều đối phương chưa muốn cho chết luôn.

   lầu, Hoàng tử Y Nặc dựa vào lan can, hào hứng hỏi: "Còn làm gì đấy?".

   "Xem nương tử ta chém người", Hạ Ngọc Cẩn sợ lỡ mất màn hay, vội vàng kéo chiếc ghế dài đến bên cửa sổ, bưng theo đĩa lạc rang húng liu, vừa ăn vừa thốt lên: "Hung bạo! là quá hung bạol Ta coi như hiểu được lời của Thu Lão Hổ ! Diệp Chiêu, ra tay phải nể tình chứ!".

   Ngưu thái sử và Tạ trung thư cũng vội vàng chạy tới, ngồi thành hàng bên cạnh Hạ Ngọc Cẩn, chăm chú quan sát cổ vũ. Ngưu thái sử nghĩ tới những nỗi khổ ông ta phải chịu trong mấy ngày nay, căm hận : "Đánh chết cái thằng khốn đó , hại con ta chạy đôn chạy đáo bao ngày như thế!"'.

   Tạ trung thư lại chậm rãi cảnh báo: "Hạ Quận Vương à, bảo Diệp tướng quân đừng đánh chết ta, còn phải thẩm vấn nữa chứ".

   Hoàng tử Y Nặc cũng cảm thán: "Diệp tướng quân hùng phong kém năm xưa tí nào".

   Hạ Ngọc Cẩn lập tức nhắc lại lời hỏi thăm với tổ tông mười tám đời của lần nữa.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương  44: Chân tướng ràng.
   phán đoán chuyên nghiệp dựa xác nhận của tên ăn mày, chiêu thức ra đòn, thói quen dùng vũ khí, vóc dáng, thể lực của Diệp Chiêu nhanh chóng khóa chặt tên hung thủ.

   Tên nghi phạm giết người này được ưu đãi, thân phận là tên dân thường nhưng lại được nhốt trong nhà ngục dành cho phạm nhân là quan lại hay trọng phạm phản quốc. Ba người gồm thượng thư Bộ Hình, Kinh Triệu Doãn và Tể tướng nhận lệnh thẩm vấn kín cả đêm. Doãn Thiên Vệ được mệnh danh là đối người chết cùng phải mở miệng thi hành thẩm vấn, giày vò ta đến nửa sống nửa chết, biết phải phải hết. Đến cả việc bên ngoài nuôi bao người vợ bé, nuôi bao nhiêu đứa con riêng đều phải khai ra hết.

   Tên nghi phạm giết người này phải là người Trung Nguyên, mà là người sắc mục , tên là Lý Lạp. lưu lạc ở Đại Tần nhiều năm, tập được kỹ thuật khinh công tuyệt kỹ, sở trường là dùng đoản dao. Người giang hồ gọi là "Thảo thượng phi". Ngày thường chuyên làm những việc như thu tiền đổi mạng, đến nhà cướp bóc, dan díu với phụ nữ. Lần trước có người nước ngoài giàu có và hào phóng đến tìm ta, là Lý đại sư năm ngoái dùng con hổ ngọc bích giả đổi lấy đồ của ông ta nên ông ta ôm hận trong lòng. Vì thế ông ta đưa trăm lượng vàng, muốn lấy mạng của Lý đại sư. Người đó còn hứa là sau khi thành công đưa thêm cho trăm lượng nữa.

   Vốn dĩ định ra tay sớm, tuy nhiên người kỹ nữ mới đến ở Tần Hà quá dịu dàng làm dứt ra được, vì vậy kế hoạch bị kéo dài thêm vài ngày. Phải đợi sau khi sứ đoàn Đông Hạ vào kinh thành mới ra tay hành động. sợ quan phủ tra xét nghiêm ngặt, nên tiện tay bố trí luôn trường giả, muốn làm đảo lộn hướng điều tra để đổ vạ cho người khác. ngờ người bị đổ vạ lại là Nam Bình Quận Vương, việc ầm ĩ cả kinh thành khiến sợ lộ tẩy. bèn hẹn với người khách Trung Nguyên lấy khoản tiền còn lại ở dưới cây liễu bờ đối diện với Thái Quy Các và chuẩn bị chạy trốn, ngờ gặp phải Hạ Ngọc Cẩn đến ăn cơm đợi người, lại gặp thêm khinh công của vị tướng quân hung hãn có đất dụng võ khiến bị đánh cho trận tơi tả, bắt về quy án.

   Người Trung Nguyên muốn mua tên giết người thấy tình hình ổn, hoặc muốn trốn nợ, hoặc là thấy tình hình hỗn loạn, từ đầu đến cuối hề xuất . Căn cứ theo miêu tả của Lý Lạp phác họa ra chân dung người. Đó là người đàn ông trung niên bình thường, tướng mạo giống người Đại Tần, gầy béo, cao thấp, có ít râu, có bất kỳ căn cứ nào để xác định lai lịch.

   Những người phụ trách điều tra vụ án đối chiếu đối chiếu lại tư liệu đến ba lần liền, đến tìm cả người kỹ nữ ở Tần Hà thẩm vấn qua, xác nhận những lời ta hề thiếu sót tí nào, trong lòng vô cùng bực bội. vụ án giết người nhặt xảy ra vì tranh nhau lợi ích, mà phải cần đích thân Tể tướng đại nhân chủ trì xét xử là sao?

   Thế là bọn họ nhốt Lý Lạp vào đại lao của Kinh Triệu Doãn, xử phạt theo qui định, đợi sau mùa thu xử trảm. Đáng tiếc ta bị Diệp Chiêu đánh rất dã man, lại bị Doãn Thiên Vệ tra khảo khiến ta bị thương lại càng nặng hơn, mất máu quá nhiều, nên sắp chết. Nhưng quan phủ sau khi phát vụ án này phải là án mưu phản, muốn lãng phí tiền của mời đại phu đến cho , nên cứ tùy tiện mặc kệ ở đó. Vì vết thương quá nặng, sáng sớm hôm sau chết.

   Chân tướng vụ án được làm .

   Hạ Ngọc Cẩn quên được mối thù, chịu buông tha cho Hoàng tử Y Nặc: " liên quan gì với sứ đoàn Đông Hạ sao? Tất cả mọi chuyện có vẻ trùng hợp quá nhỉ!".

   Ngưu thông phán lạnh lùng : "Nhân chứng sống ở cây, buổi đêm có thể nhìn thấy mặt tên sát nhân, ngài xem, đường gặp tên sát nhân có được coi là trùng hợp chẳng có gì to tát ?!".

   Hạ Ngọc Cẩn phục, định kéo thê tử mình vào làm đông minh: "Diệp Chiêu, nàng xem?".

   "Hả?" Diệp Chiêu đăm chiêu nghĩ ngợi gì đó, gọi vài tiếng mới quay lại, nghe lại cuộc tranh luận giữa hai người họ xong mới hạ giọng : "Nếu có liên quan tới ta saò? liên quan sao? có chứng cứ, dùng quả đấm bắt ta phải khai ra chắc? Nếu nguyên nhân của vụ việc phải là con hổ ngọc bích, chàng biết vật giả mà Lý đại sư làm ra là cái gì ? Sứ đoàn Đông Hạ tám ngày trước tới Thượng Kinh, còn Lý Lạp nhận việc giết người lại là mười lăm ngày trước.. .

   Hạ Ngọc Cẩn : " chừng ta nhận được lệnh nên mới thế sao?".

   Diệp Chiêu lắc đầu: "Ta tìm những người bạn giang hồ hỏi dò qua rồi, đích thực là Thảo thượng phi sai. tham tiền háo sắc, vô tình bạc nghĩa, những tên khốn như thế, sao nỡ vì bao biện cho người chủ đằng sau mà chịu tra khảo cực hình đến chết chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn nghe thấy chẳng còn cách nào, buồn bã : " có liên quan gì đến tên gấu đen đó sao?".

   "Tốt nhất là liên quan gì", Diệp Chiêu dùng giọng , rồi tự mình: "Nếu là do ta chủ mưu, việc đơn giản đâu. Đại Tần vẫn chưa khôi phục được nguyên khí, ngân khố quốc gia trống rỗng, thể động binh".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy Diệp Chiêu lo lắng như thế bèn quay ngược lại an ủi: "Cũng cần phải lo lắng quá. Đồ giả mà Lý đại sư chế tác đều phải là nguyên tác, bất luận là binh khí hay ngọc tỉ, đồ vật thực quan trọng làm sao có thể để vào tay người khác mấy ngày mà phát ra? Huống hồ người khoan dung độ lượng giống như ta, khi phát bị lừa, cũng đến đánh cho ông ta trận, nếu gặp tên ích kỉ nhen, còn thực trở thành vụ án giết người nữa".

   Sứ đoàn Đông Hạ phải trở về nước ngay lập tức, cho dù Diệp Chiêu có điểm gì nghi vấn cũng thể tìm ra chứng cứ trong thời gian ngắn được.

   Diệp Chiêu chỉ có thể gác nỗi lo lắng sang bên, gượng cười đồng ý với quan điểm của ta. Đồng thời gửi thư lên Hoàng thượng, tấu trình khi sứ đoàn Đông Hạ rời phải tăng cường kiểm tra. Tiếp đó hạ lệnh cho các tướng sĩ binh lính trấn thủ ở biên giới Đại Tần và Đông Hạ tích cực luyện tập, cũng cố tường thành, tập luyện binh khí mới, tăng cường phòng thủ. Có động tĩnh gì lập tức báo cáo, quyết để đối phương có khả năng chớp lấy thời cơ.

   Tất cả đều được Hoàng thượng chuẩn tấu.

   Hạ Ngọc Cẩn bóc gói quà ra, cảm thấy thoải mái, kéo thê tử đến cùng xem cảnh tống tiễn tên khốn gấu đen đó. Thấy tay chân của ở cổng thành bị kiểm tra hết lần này đến lần khác, trong lòng thỏa mãn vô cùng. Chỉ hận là Hoàng bá phụ dặn dặn lại được ức hiếp đối phương khi họ chuẩn bị rời nên tâm trạng vui vẻ hoàn toàn.

   Hoàng tử Y Nặc rất thoải mái để quân lính gác cổng thành kiểm tra hành lý. Ngoài những thứ Hoàng thượng ban cho như vải vóc, vàng bạc và những đồ vật nhặt khác như đồ gốm sứ tự mua, đồ sắt, trà v.v... ra, còn lại có thứ gì đặc biệt. Đúng lúc khoát tay ra hiệu xuất hành, có  nữ nhi của thương gia xếp hàng đợi ra khỏi thành khoảng chừng năm sáu tuổi, ở độ tuổi nhảy nhót lung tung, tranh nhau cãi cọ với huynh trưởng, cẩn thận chạy ra nhìn đường va vào người Y Nặc, cây kẹo hồ lô trong tay rơi xuống đất, bản thân bé cũng ngã xuống.

   Đứa bé ngẩng đầu, nhìn thấy vóc dáng cao lớn, vẻ ngoài dữ tợn của đối phương, khiếp sợ hét lên tiếng rồi khóc luôn.

   Quân lính gác thành vội vàng tiến lên xua đuổi.

   Hoàng tử Y Nặc ngồi xuống, nhàng đỡ bé dậy, lại nhặt lên cây kẹo hồ lô đất, nhét trả lại, mặt nở môt nụ cười: "Ngoan, được chạy lung tung nữa nhé, về ăn kẹo cháu",

   Đứa bé thấy đại thúc hung dữ đó rất dịu dàng, sợ hãi gì nữa, hai tay đứa bé chắp sau lưng, nghiêm trang thành : "Nương cháu , đồ rơi xuông đất rồi, ăn được nữa".

   Hoàng tử Y Nặc ngây ra lúc.

   "Con cái được chiều quen rồi, mong đại nhân tha tội". Phụ thân của đứa bé vội vàng lao tới, tát cho đứa bé năng lung tung cái, lôi nó về, đồng thời luôn mồm xin lỗi các quan.

   Hoàng tử Y Nặc vứt cây kẹo , cười cười : “ sao".

   đứng dậy, nhìn theo đứa bé mặc áo vải bông chân giày thêu hoa, đầu thắt chiếc nơ lụa rất đẹp, đôi mắt to tròn lanh lợi, kêu gào ầm ĩ đòi phụ thân mua cho cây kẹo mới. Đứa bé đó có lẽ bao giờ biết cuộc sống áp đầy đủ như thế này là khát vọng trong mộng của đại bộ phận những đứa trẻ ở Đông Hạ.

   Đông Hạ khí hậu lạnh giá, khó canh tác, khoáng sản ít ỏi, thợ thủ công thiếu thốn, kinh tế chủ yếu là săn bắn và chăn thả gia súc. Hoàng thất tông tộc đều dám tự do lãng phí. Những người dân bình thường năm phải mất bảy tám tháng gặm cỏ, ăn da thú, trong nhà có nồi sắt được coi là tồi rồi. Vì thế đường đến đây, thấy Đại Tần đất nước rộng lớn, cảnh tượng đẹp đẽ, đất đai phì nhiêu, các cửa hàng bày đầy những hàng hóa đẹp đẽ hoa cả mắt. Trong cửa hàng, lương thực, thực phẩm bao giờ thiếu, nhà nhà người người đều có vật dụng bằng sắt, thương gia hoặc nông dân giàu có đều mặc lụa là gầm vóc, ăn sơn hào hải vị, thực phẩm trong bữa tiệc quan viên lại càng xa xỉ vô độ, lãng phí từng đống từng đống , trong lòng vô cùng kinh ngạc.

   Phụ hoàng ơi, lũ dê béo bất tài Đại Tần sống những ngày vui vẻ, trong khi những con chim ưng dũng mãnh Đông Hạ lại phải sống trong cơ hàn đói khổ.

   Cuộc sống như thế này thể kéo dài mãi được.

   Phải cướp, cướp hết tất cả.

   ta muốn đưa những con hùng ưng sải cánh bay đến Trung Nguyên, đuổi hết lũ dê béo sung túc đầy đủ này, khiến bọn chúng phải làm nô lệ, phải trải qua những ngày khổ cực ăn rễ cỏ. Còn người dân của Đông Hạ tiếp quản đất đai màu mỡ, cuộc sống sung túc. Để bọn trẻ con Đông Hạ mặc lên những bộ quần áo vải bông, giày thêu hoa mới cứng, miệng ăn kẹo hồ lô, sống cuộc sống còn ngọt ngào hơn cả mật ong.

   Cổng thành rộng mở, quan thành cung kính tiễn sứ đoàn Đông Hạ lên đường trở về.

   Hoàng tử Y Nặc quay đầu lại, nhìn những đường phố phồn hoa nỡ rời xa. Cổng thành to lớn, tường thành, chiếc áo choàng màu đen bay bay, bên trong là hình bóng đứng thẳng như chiếc bút. Là Diệp Chiêu, con sói vợ hiếm gặp của Đại Tần này, theo sói chồng, lại theo con dê non tơ.

   Chợt nhớ lại những hành vi ngu xuẩn ấu trĩ của ta.

   Người như thế có thể giữ được nước sao? Hoàng tử Y Nặc lắc lắc đầu, có phần nhịn được liền mỉm cười, ta nắm chặt bàn tay, móng tay cắm sâu vào trong da thịt, kiềm chế khát vọng và sôi sục trong lòng, kiềm chế tiếng hét dường như muốn thoát ra ngoài cổ họng.

   Tạm biệt, Đại Tần phồn hoa.

   Nhưng chúng ta quay lại, lần sau, trở thành chủ nhân của nơi này.

   Màu trời có phần ảm đạm, Diệp Chiêu nhìn theo đoàn quân của sứ đoàn Đông Hạ xa dần, trong lòng có gì đó yên.

   Hạ Ngọc Cẩn vui vẻ : "Yên tâm, trời có sập xuống, cũng phải trách nhiệm của mình nàng. chừng cơ bản có việc gì, là nàng lo lắng vớ vẩn thôi. Hoàng thượng và quan viên cùng thống nhất để họ , cho dù có việc gì cũng phải là lỗi của nàng. Nàng bây giờ nghĩ nhiều quá cũng có tác dụng gì, việc của tương lai tương lai hãy nghĩ, chuẩn bị sớm là được rồi".

   Diệp Chiêu cười lạnh tanh: " cũng phải".

   Quan văn trị quốc, quan võ an bang. Nàng là tướng quân hộ quốc, quyền cao chức trọng, càng nên tránh hiềm nghi, cấu kết với quan văn, nhúng tay vào nội vụ. Chỉ chịu trách nhiệm sắp xếp thao luyện quân đội, để phòng bất trắc, lúc kẻ địch bên ngoài xâm phạm hay bạo loạn, bắt tóm hết kẻ địch, mới được gọi là làm tròn trách nhiệm. Muộn chút phải viết thư nhắc nhở Diệp tướng quân ở biên ải. Ông ta năng lực xuất chúng, đức cao vọng trọng, binh lính tinh nhuệ trong tay có năm vạn quân, huấn luyện thuần thục, được khinh địch, cho dù Đông Hạ định đánh đến, cũng qua nổi rào chắn tự nhiên của ải Gia Hưng.

   "Như thế mới đúng chứ! , Hạ Ngọc Cẩn tiện tay choàng qua vai Diệp Chiêu. Hoàng tử chó của Đông Hạ cơ bản đáng để bận tâm trong lòng. Bây giờ mọi việc kết thúc rồi, còn có việc quan trọng hơn phải làm. Hạ Ngọc Cẩn cười đầy mưu mô rồi lại vô cùng lý lẽ đề xuất kiến nghị: "Diệp Chiêu, hôm nay đại hỉ, đáng để chúc mừng"

   Đầu óc của Diệp Chiêu vẫn còn chìm đắm trong việc lớn quân quốc, nhất thời kịp định thần lại: "Có gì mà chúc mừng chứ?".

   Hạ Ngọc Cẩn: "Cái tên khốn ngứa mắt cút rồi, cái chết của Lý đại sư điều tra ra chân tướng, gánh nặng vai ta cũng được trút xuống rồi. Chúng ta về nhà uống rượu, chúc mừng chút".

   "Uống rượu?". Diệp Chiêu nghi hoặc liếc nhìn ta.

   "Dù sao là nhà mình, sợ mất mặt". Hạ Ngọc Cẩn thề thốt: "Ta muốn uống rượu cùng nàng, vui vẻ chút, có ý gì khác!".

   Ngoài sờ đôi chân dài cái eo xinh đẹp của thê tử, ta đảm bảo làm gì hết!

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Beta: Phi Phi
   Chương 45: Thập toàn đại bổ
   Ngày xưa có tên ngốc, đào cái hố rồi sau đó tự mình nhảy xuống.

   "Lấy người con nào phải cũng đều qua những ngày giống nhau sao? Chuyện cười có hay đến thế nào cười vài năm rồi cũng chán nhỉ?". Hạ Ngọc Cẩn lẩm bẩm tự an ủi mình. "Dù sao thê tử nhà người khác cũng ghen như thế nghe lời như thế, cũng thể giúp đánh nhau tóm tội phạm giết người, càng thể có đôi chân dài như thế... " ta nghĩ đến đây, nuốt nước miếng đánh ực cái. Từ hôm nghe trộm lời của Diệp Chiêu, Hạ Ngọc Cẩn hơi mềm lòng. Thấy Diệp Chiêu cũng ra dáng thê tử vừa biết giao tiếp, lại vừa biết đánh đấm lưu manh nên muốn nghĩ đến chuyện hưu thê (*)ữa. Nhất là sau khi phát ra thân thể của thê tử rất đáng để lấy lại càng muốn nghĩ tới nữa. dự tính cùng lắm là vứt cái hưu thư(**) đó vào trong phòng mình, đợi lúc nào đối phương quá đáng lôi ra để uy hiếp chút, cứ coi như là thượng phương bảo kiếm vậy.

   (*) Bỏ vợ

   (**)Thư bỏ vợ

   Càng quan trọng hơn nữa, Diệp Chiêu là nữ hùng hiếm hoi, giữ vị trí cao trong triều đình, phẩm hạnh tuyệt vời dễ gì bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, có rất nhiều nương sùng bái nàng đến mức độ thể tưởng tượng được. Có lời đồn rằng những ca kỹ nổi tiếng ở các thanh lâu lập riêng quy định, ai tiếp đón Nam Bình Quận Vương khiến tướng quân vui vẻ người đó đừng có làm cái nghề này nữa. Lại thêm bọn thê thiếp trong nhà gây chuyện, khiến đau đầu cả thời gian dài, những khó chịu, mà còn khiến người như nhiều phen bị lúng túng nữa.

   quyết định là chia tay nữa đoàn viên với thê tử cũng là việc quyết thay đổi.

   Hạ Ngọc Cẩn cân nhắc thấy sau khi uống rượu say biển của thê tử mình như , dễ chuyện hơn. ta sau khi say rượu dễ dàng nổi hứng hơn. Đợi đến lúc ngọn lửa trong hai người cùng bùng lên có đầy đủ lý do để lên giường. người non nớt, người lão luyện, bất luận dù thế nào mình cũng chiếm ưu thế chắc chắn là hạ gục được nàng ta!

   ta là người biết giấu giếm cảm xúc, nghĩ cái gì cũng đều lên mặt.

   Dương Thị đầu óc nhanh nhẹn, nghe thấy Quận Vương tối nay muốn uống rượu chúc mừng, lại còn đuổi hết những người xung quanh chỗ khác, nhất thời cũng đoán ra đươc ít nhiều. Nàng vui mừng khôn xiết, đoán chắc là Bồ tát ở chùa Nam Các linh nghiệm, biến lời cầu khẩn của nàng thành thực, giữ được phú quý. Tướng quân và Quận Vương đều làm quan lớn, nàng có thể đảm bảo vị trí chủ mẫu lâu dài, cần phải thay người. Cũng phải biết là Diệp Chiêu cho phép nàng giữ lại ít tiền riêng trong mức độ nhất định, thêm thu nhập từ hai tước vị Tuyên Võ Hầu và Nam Bình Quận Vương đem lại, cộng thêm phú quý của An Vương và ưu ái của An Thái Phi, tiêu pha tùy ý cũng ít ỏi gì.

   My Nương đoán chắc là bảo kiếm ở chùa Linh Sơn linh nghiệm. Sau khi tướng quân trở về liền tiện tay tặng cho nàng sợi dây chuyền ngọc trai. Những hạt ngọc trai đó hạt nào hạt nấy đều to như đầu ngón tay, bóng loáng tròn trĩnh, giá trị chút nào. Có thể thấy tâm trạng của tướng quân rất tốt, thể mối quan hệ của hai người có tiến triển. Chỉ cần tướng quân chia tay nàng ở trong được nuông chiều còn hơn cả thiên kim tiểu thư, ở ngoài bảo đảm được cuộc sống có thể bắt nạt người khác được. Cho dù sau này về già, với tính cách như của tướng quân chắc chắn vẫn quan tâm tới nàng. Sau này gặp gỡ với mấy người thiếp phòng, thông phòng bị chủ mẫu ức hiếp đến khổ sở khác nàng vẫn có thể tiếp tục phô trương, cho bọn họ phải ghen tức đến đỏ con mắt.

   Huyên Nhi nhìn thấy Dương Thị và My Nương vui mừng khôn xiết, cân nhắc hồi, cũng hiểu được chân tướng việc. Nghĩ bụng sau này có thể tiếp tục quản lý mấy chuyện trong gia đình, cũng vui mừng thể tả, vội vàng chạy về phòng vái lạy ba lần trước tượng thái thượng lão quân, cảm tạ phù hộ. Đồng thời mong muốn cuộc sống sau này ngày càng tốt hơn.

   Diệp Chiêu bận rộn trong quân doanh, hơi muộn về, ăn cơm ở nhà, để Quận Vương ăn trước, sau đó đợi nàng.

   Dương Thị sắp xếp việc trong nhà, Hạ Ngọc Cẩn phát ra bàn ăn toàn là các món ăn bổ thận tráng dương như món bầu dục xào, trứng gà tỏi tây xào tôm biển, chim cút hầm, cật rán, bồ câu quay. lúc sau, My Nương cho người mang vào bình rượu dương vật hươu và đây chính là thứ đồ uống thích hợp cho mùa xuân. Còn a hoàn của Huyên Nhi lại mang tới bát canh thập toàn đại bổ đây là tâm ý hiếu thuận để Quận Vương bồi bổ cơ thể. Ý nghĩa đằng sau những lời đây đều là phải làm tướng quân thỏa mãn đây.

   Hạ Ngọc Cẩn rất chán chường liền hỏi Cục Xương: "Thường ngày ta thể kém cỏi thế sao?".

   Cục Xương nghĩ lúc, lựa lời : " phải người kém mà tướng quân xem ra quá mạnh. Nàng đánh trận ngoài chiến trường dũng mãnh vô địch, đổi chiến trường khác e là cũng vẫn dũng mãnh vô địch. Quận Vương, người phải đề cao mười hai phần tinh thần, được khinh địch..,''. Hạ Ngọc Cẩn nghĩ cũng thấy có lý, khinh địch chừng là mất mặt như chơi, bèn vội vàng cầm đũa, ăn sạch sành sanh những món ăn bình thường thích ăn lắm, lại uống ba chén rượu dương vật hươu, trong lòng cảm thấy rất yên tâm.

   Sau đó ta bảo người hầu chuẩn bị hơn tám mươi các hạt đủ loại để nhắm với rượu, cùng với hai bình gốm đựng rượu Hạnh Hoa vừa mới mở, tất cả đều đưa tới Đông viện. Phòng chính của Đông viện xây theo thế nước, đồ ăn đều được bày biện trong chiếc lều bên cạnh phòng chính, vừa đủ để ngắm hoa thưởng nguyệt. Bên cạnh là cây đa cao to với những cái rễ dài rủ xuống dưới hồ, cả hồ tràn ngập ánh trăng, là làm say đắm lòng người.

   "Xem còn thiếu cái gì nào?". Hạ Ngọc Cẩn mãn nguyện .

   Cục Xương sau khi xem xét xortg, cẩn thận hỏi: "Bảo người buông rèn ở lều, đốt chút hương đàn lên? Rất có tác dụng đối với việc đó ạ..". Hạ Ngọc Cẩn gãi gãi cằm, gật đầu lia lịa: "Được như thế tốt, được như thế tốt". Rồi ta lại suy nghĩ, lo lắng mình làm tốt khiến tướng quân mất mặt, nên dặn dò tất cả mọi người đến lúc đó đều phải biến khỏi Đông viện ra xa mười hai trượng, nghe thấy bất kỳ tiếng động gì đều được phép vào, chỉ giữ lại nô tài điếc để đun nước thôi.

   Mọi việc chuẩn bị xong, chỉ thiếu mỗi vợ nữa thôi.

   ta thấy nam nhi đại trượng phu mà lại đợi vợ về làm cái việc kia hay lắm, nên tốt nhất là ra ngoài dạo, dặn dò người hầu là khi nào tướng quân về gọi ta. Những người hầu vô cùng tò mò về việc Quận Vương và tướng quân làm tối nay, nên đáp lại rất dứt khoát, chấp nhận lệnh phải im miệng. Bọn họ chỉ dám lén lén lút lút bình luận vài câu giữa hai ba người với nhau, đoán xem Quận Vương rốt cuộc phải dùng đến thủ đoạn nào mới chinh phục được vị tướng quân còn ngang bướng hơn cả đàn ông, sau đó ai ai cũng ngứa ngáy sốt ruột đến nỗi chỉ muốn đạp tường ra.

   Diệp Chiêu ở trong doanh trại đọc để Hồ Thanh viết thư cho Liễu tướng quân về việc bố trí phòng ngự ở biên ải nhưng miệng ngừng cười tủm tỉm. Tuy Diệp Chiêu khi làm việc để việc riêng ảnh hưởng đến việc công, nhưng vì uy vũ có thừa, nên mọi người đều sợ hãí khuôn mặt đen xì lúc nào cũng có thể tùy tiện muốn giết người của Diệp Chiêu. Nay thấy tâm trạng của Nàng rất tốt, trời quang mây tạnh, mọi người đều thở phào nhõm, người thông minh cũng mơ hồ đoán ra cái gì đó. Trong lòng đều thầm cảm ơn tính thần hi sinh của Nam Bình Quận Vương, quyết định sau này ít chế giễu ta vài câu. Dù sao để đối phó với Diêm Vương sống quả là dễ dàng chút nào. Đàn ông với nhau phải hiểu và thông cảm cho nhau. Chết cách thân thiện còn hơn là chết vô ích. ta chấp nhận tướng quân tướng quân cần phải áp bức người khác nữa, đó may mắn lớn.

   Thế là, mọi người đều cố gắng dùng những lời hay ho để về Hạ Ngọc Cẩn. Bọn họ vì coi tướng quân là nữ, tùy tiện quen rồi nên chủ đề cần kiêng kỵ gì hết.

   Hồ Thanh, cái đồ chịu đánh chứ chịu nhớ, tiếp tục trêu ghẹo: "Xương cốt mỏng manh của chàng nhà muội liệu có chống đỡ được giày vò của muội ? Chân tay chút, đừng có nhát hai nhát làm gãy xương người ta. Nghe ở chỗ Mạnh Hưng Đức có loại thuốc trợ hứng rất tốt, nếu có vấn đề gì cứ tới tìm ta, ta dối lấy cho nàng hai viên".

   Diệp Chiêu rất quen với vấn đề tế nhị này, nên cũng cảm thấy khó chịu e thẹn, chỉ cảm thấy ra hay lắm, tiện tay cốc cho ta cái.

   Hồ Thanh bị đánh quen rồi, hề bực bội, tiếp tục : "Lần trước du thuyền, vô tình nghe lỏm được mọi người là tướng công của muội thích nhất là đối phương chủ động. Có điều cũng phải, phần lớn đàn ông đều thích phụ nữ chủ động".

   Diệp Chiêu tỏ vẻ tin chút nào.

   "Muội tin?" Hồ Thanh cười ha hả tiếp; " Muội nhớ lại những lần chúng ta về vấn đề này trước đây . Thu Lão Hổ và Ngô tham tướng là những người đàn ông dũng mãnh như thế vậy mà giường đều thích để phụ nữ đè nén. Đến cả Lưu hiệu úy, người gầy yếu như thế, cũng thích mỹ nhân mạnh mẽ chủ động. Nếu vẫn tin, muội hỏi thăm ở lầu xanh chút , thử xem cách nào ở giường được ưa thích nhất. Các em, mấy người xem có đúng ?"

   Mấy người đàn ông đều suy bụng ta ra bụng người, hùa vào đồng tình: "Cũng đúng, cho dù thích, ít nhất cũng ghét, còn hơn là cứ đơ ra như gỗ".

   Là thế sao?

   Diệp Chiêu băn khoăn.
   Chương 46 : Nếm mùi tình
   Hạ Ngọc Cẩn khoan thai dạo bên ngoài, mặc kệ cho mấy người bạn thân trước đây và mấy tên nho sinh rởm trêu ghẹo, Hạ Ngọc Cẩn bịt tai lại thèm nghe. Trong đầu chỉ tâm niệm cân nhắc xem tối nay rốt cuộc phải làm như thế nào?

   Đầu tiên phải mời Nàng cùng uống hai chén rượu , đợi cho bụng nóng nóng lên tí, nhân lúc đầu óc tỉnh táo đó, đổ chén rượu vào váy Nàng. Rồi phải đưa Nàng về phòng, vừa xin lỗi, vừa lau váy. Cứ lau cho đến khi tay có thể với tới chân, sờ soạng vài cái, càng sờ càng dễ chịu, càng sờ càng nóng, rồi từ từ kéo váy lên. Cuối cùng nới rộng dây áo, đè ra rồi làm tới luôn. Cho dù thê tử ta dung mạo ra sao, nhưng có cơ thể đẹp là được rồi. Cái eo đó, cái đôi chân đó, ta mới nhìn chút thôi mà hưng phấn rồi, huống hồ còn có cả cái lưng nữa! Chỉ cần khiến nàng hiểu quan hệ dưới, những ngày sau này càng...

   Được như thế tốt quá, được như thế tốt quá.

   Hạ Ngọc Cẩn tràn đầy hưng phấn khoái, xoa xoa hai bàn tay vào nhau. Mấy người bạn đứng bên cạnh biết ta tò mò hỏi: "Quận Vương gia, lát nữa ngài có đến lầu xanh ?".

   "Mồm chó mọc làm sao được ngà voi!". Hạ Ngọc Cẩn tức giận rủa ta mấy câu: "Ông đây tí nữa phải về nhà."

   Mấy người bạn bất ngờ sửng sốt: "Quận Vương gia, ngài hoàn lương rồi sao?".

   Hạ Ngọc Cẩn quát: "Cút!",

   loanh quanh mất khoảng hơn canh giờ gì đó, ăn ít lạc, Dế Mèn mới vội vàng chạy tới tìm ta: "Ông ạ, về nhà thôi".

   "Được!" Hạ Ngọc Cẩn nhạy lên. Nhưng nhìn thấy ánh mắt nghi ngờ của mấy người bạn bèn vội vàng chui tọt vào kiệu, ra lệnh dứt khoát: Cứ từ từ về, cần phải gấp".

   Phủ Nam Bình Quận Vương, Đông viện, trăng sáng đầy sân. Ánh trăng lan tỏa khắp mặt nước. Những lớp sóng bạc nhấp nhô, điểm xuyết những ngôi sao vàng. Làn gió thổi qua những cành cây, khiến những chiếc lá cây xào xạc xào xạc. Mùi thơm của gỗ giáng hương nhè vương trong căn lều, tỏa ra khắp bốn phía. Rượu ngon mở chum, hình như uống được hai chén, nhưng bóng dáng Diệp Chiêu thấy đâu.

   "Đâu rồi?" Hạ Ngọc Cẩn qua trái qua phải, tìm kiếm khắp nơi.

   "Ở đây!" Diệp Chiêu ở cây thò đầu ra, cầm bình rượu, hướng về ta vẫy vẫy, "Lên ?".

   Hạ Ngọc Cẩn so sánh chút giữa độ cao của cái cây và khả năng của mình, dứt khoát: "!".

   Diệp Chiêu thấu hiểu liền vứt cái thang dây xuống: "Phong cảnh đẹp lắm".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy nàng hiểu được cần dùng khinh công giễu võ trước mặt phu quân làm gì, trong lòng cảm thấy rất được an ủi, rất giữ thể diện cho Nàng liền trèo lên. Giữa chạc cây có kê thêm hai tấm gỗ, bên để hai chén rượu, bình rượu ngon và vài cái đĩa . Từ cây nhìn ra xa là mười dặm kinh thành, phố phường, những ngọn đèn sáng le lói khắp nơi, phố người lại như mắc cửi, phồn hoa đô hội, so với khi binh thường những con phố đó, cảnh đẹp nhìn thấy hoàn toàn khác nhau.

   "Lạnh ?". Gió hơi mạnh, thổi lành lạnh. Diệp Chiêu quan tâm đưa cho ta chiếc áo choàng.

   " lạnh". Hạ Ngọc Cẩn nghĩ lúc, nhưng vẫn khoác áo choàng lên, rồi ngồi xuống cạnh Nàng. Ngẩng đầu nhìn lên, thấy Diệp Chiêu xõa tóc. Mái tóc tung bay nhè trong gió, hơi che mất phần đôi lông mày thanh mảnh.

   Dưới ánh trăng mờ ảo, làn da của Diệp Chiêu cũng đen lắm, hình như đáng hơn và dịu dàng hơn nhiều so với thường ngày. Nàng mặc chiếc áo trong màu trắng rộng rãi đơn giản, áo ngoài rộng tay, khá là quyến rũ. Nhìn xuống dưới là...

   Trời ạ! Tại sao nàng lại mặc quần chứ!

   Mặc quần làm sao mà rút?! Sao mà sờ chứ?!

   Hạ Ngọc Cẩn buồn bã, ta bắt đầu định làm đổ rượu, sau đó lấy cớ là lau giúp, ôm lấy thê tử, kéo quần thê tử xuống. Như thế rốt cuộc có bị coi là vô sỉ nhỉ?

   Cuối cùng đưa ra kết luận: Người vợ này cũng hiểu biết về đương lắm!

   Bên cạnh, Diệp Chiêu cũng dò xét.

   Hôm nay ở trong quân doanh, các em bày mưu tính kế lấy kinh nghiệm bản thân ra truyền thụ các kỹ thuật để điều khiển chồng cho Diệp Chiêu. Trong đó có vị đô úy họ Hải. Thê tử của ông ta năm đó là nương đẹp nhất trong trấn Cụ Bình ở Mạc Bắc. Lúc ông ta còn là người lính binh thường, bà đoán trước được tương lai, nhận định ông ta tuyện đối phải là người kém cỏi, đồng thời cảm động vì ông ta tắm máu ở trận tử chiến, bảo vệ ân nghĩa Mạc Bắc, nên tự nguyện làm thê tử ông ta, lo lắng việc nhà cho ông ta, chăm sóc gia đình, lại còn sinh cho ông ta hai nhi tử béo tốt. Lúc đó tính mạng của tướng sĩ mong manh, những nương bình thường đều muốn lấy làm chồng. Hải đô úy là người rất trọng ân nghĩa, sau khi thành công trong nghiệp lại hề quên những ngày khốn khó, liền phong bà làm phu nhân ngũ phẩm. Phu thê tình cảm ân ái, được lưu truyền là giai thoại.

   Hải đô úy lại là người em cùng với Diệp Chiêu đánh trận sớm nhất, trong lòng rất khâm phục khả năng của Diệp Chiêu, nhất là những lúc vào sinh ra tử, mạng đổi mạng.

   Vì thế sau khi ông biết chỗ khó của Diệp Chiêu, cũng ngại ngùng, lập tức vỗ ngực tự nhận lệnh, rồi lén gọi thê tử mình đến. Sau đó nắm tay dắt tướng quân vào trong phòng trong, khiến cho tất cả những người đàn ông huênh hoang tự đắc vẫn hay coi thường phụ nữ và nhìn họ bằng nửa con mắt đều phải thay đổi cách nhìn.

   Hải phu nhân được lệnh, chỉ bảo rất tận tâm.

   Diệp Chiêu học cũng rất chuyên tâm.

   Huống hồ đạo của võ học, tường tận từng chi tiết, chỉ cần kết hợp các kỹ năng công phu liên quan đến cơ thể là được. Về khoản này Diệp Chiêu đều là thiên tài. Tính linh hoạt của cơ thể nàng rất tốt, sức lực của các cơ đều rất mạnh, điểm cái là thống, đá cái là hiểu, có thể làm biết mười. Quan trọng nhất là nàng thấy xấu hổ! Làm cho Hải phu nhân cứ luôn miệng tán dương. Nhớ lại năm đó ở lầu Hồng Thúy, dạy bảo cho mấy con nha đầu nhãi nhép mà gian nan, khổ sở vô cùng.

   Diệp Chiêu liếc nhìn Hạ Ngọc Cẩn, thấy còn lo lắng hơn lần đầu tiên giết người.Nàng dựa theo kinh nghiệm trước đây thường xuyên điểm huyệt giết người của mình, đại khái phán đoán cơ thể của Hạ Ngọc Cẩn. Chỉ do dự biết phải mời bao nhiêu chén rượu, mới có thể khiến ta mơ mơ màng màng, lơ là cảnh giác nhưng lại được để đến độ hoàn toàn mất hết ý thức. Sau đó ôm lấy ta đưa lên giường, rồi thực hành cẩn thận những kỹ xảo mà Hải phu nhân chỉ bảo.

   Hai người đều mải miết suy nghĩ tính toán trong bụng, kết quả là uống hết năm sáu chén rượu, cả hai đều ngà ngà say.

   Hạ Ngọc Cẩn quyết định mượn lời để phá vỡ im lặng: " nghĩ gì đấy?".

   Diệp Chiêu thà: "Nghĩ tới chàng".

   Hạ Ngọc Cẩn nghe thấy câu trả lời thẳng thắn như thế, thấy mặt nóng bừng lên, trách câu: "nữ nhân phải e thẹn chút!".

   Diệp Chiêu vội vàng cúi đầu, kéo dài giọng trả lời: "Ờ".

   Hạ Ngọc Cẩn thấy biểu của Nàng lại nghiêm túc như cũ, như vậy tiện ra tay, bèn quát tiếp: "Cũng nên e thẹn quá!"

   Diệp Chiêu ngẩng đầu, có phần hơi bối rối.

   Hạ Ngọc Cẩn lại thở dài, nhàng : "Cái... hưu thư đó bỏ ",

   Diệp Chiêu mắt sáng lên, vội vàng giấu nụ cười nơi khóe miệng, tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên.

   Hạ Ngọc Cẩn ngồi thẳng người lên, vội vàng giải thích: "Vì ta là người khoan dung độ lượng! Là người tốt! Sợ nàng xa ta rồi lấy người ăn chơi hoặc lão già còn chơi bời hơn ta! Quyết phải là vì thích cái kiểu giống nữ nhân như nàng! Vì thế nàng được phổng mũi cà chua, ở bên ngoài làm tổn hại đến thể diện của ta! Nếu vẫn phải chia tay!".

   Diệp Chiêu cười : "Ta biết chàng tốt từ lâu rồi".

   Hạ Ngọc Cẩn nghẹn lại, coi thường : "Đừng vớ vẩn, trước khi nàng lấy ta có thể biết ta là người thế nào sao?".

   Diệp Chiêu buột miệng : "Tất nhiên là biết, chúng ta vốn dĩ phải là lần đầu tiên gặp nhau mà".

   Hạ Ngọc Cẩn ngớ người ra lúc. ta lục tìm trong trí nhớ, thế nào cũng nhớ ra là từng gặp nàng ở nơi nào. về lý mà , người thê tử tướng mạo và khí chất mạnh mẽ như thế chỉ cần là người gặp có lý do gì mà nhớ cả.

   ta truy hỏi: "Lúc nào chứ?''.

   Diệp Chiêu cười nhưng trả lời: "Quên thôi vậy".

   ta truy hỏi rất ngang ngược: " ông đây dùng đại hình để hầu hạ nhà ngươi!".

   Diệp Chiêu trả lời càng ngang ngược hơn: "Đến , ông đây có đao dùi vào người mặt cũng đổi sắc đâu".

   Hạ Ngọc Cẩn lập tức đứng dậy, lao như hổ vồ về phía nàng, chân bị trượt nhát, làm Diệp Chiêu vội vàng phải ra tay giúp đỡ, thuận thế kéo ta vào trong lòng, ôm chặt lấy.

   Diệp Chiêu: " sao chứ!".

   Hạ Ngọc Cẩn còn ngoan cố : "Nàng sao chứ ông đây sao, bỏ tay ra!".

   Diệp Chiêu hơi ngà ngà say, thói xấu lại phát tác, cảm thấy ôm thứ rất mềm, rất thơm, rất dễ chịu, nên giả vờ câm điếc, cứ nhất quyết thả.

   Hạ Ngọc Cẩn tức giận quát: "Đừng quên thỏa hiệp ba điều, chỉ cho phép ta chủ động với nàng! Nàng được chủ động với ta!".

   Diệp Chiêu thỏa hiệp: "Thế chủ động ".

   Hạ Ngọc Cẩn cúi đầu hét lên: "Nàng thả ta làm sao mà chủ động được!".

   Diệp Chiêu ngẩng đầu, chạm đúng ngay phải môi ta, nhàng trong hơi thở: "Để ta giúp chàng".

   Hạ Ngọc Cẩn nhìn thấy thèm khát lên trong mắt phu nhân mình, trong lòng cảm thấy hay lắm.

   Nàng... hình như còn liếm liếm môi?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :