1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tần cảnh ký – Cửu Nguyệt Hi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Tần Cảnh nhớ Viên Tử từng , xe xịn khiến người ta vô thức tăng tốc. Nhưng Tần Cảnh vẫn cảm thấy rằng, ra tốc độ này bắt nguồn từ cơn giận của đúng hơn.

   Nhịn cả ngày, xem ra nổi cáu đến cực điểm rồi!

   Tần Cảnh phớt lờ những đường gân xanh mu bàn tay và gương mặt căng chặt vì ghiến răng kèn kẹt của , quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, suy nghĩ vể đề tài cho chuyên mục của mình.

   lâu sau, chiếc Ferrari chạy vào câu lạc bộ rất đặc sắc và xa hoa. Tần Cảnh nhìn đám xe sang trong bãi, mày khẽ nhướng lên.

   Dùng cơm ở nơi đắt đỏ thế này, Doãn Thiên Dã à, trong ví có tiền sao? Nếu phải để xe lại cầm sổ đấy nhé!   Vào nhà hàng, hai người chọn vị trí gần cửa sổ. Doãn Thiên Dã trông thế mà có thể nhẫn nhịn đến lúc hai người gọi bữa tối xong mới khách sáo hỏi thẳng: “Tần Cảnh, rốt cuộc em muốn gì?”.

   Lúc ấy Tần Cảnh uống nước, chưa kịp trả lời kiên nhẫn tiếp: “Em làm những chuyện vớ vẩn này phải là muốn thu hút chú ý của tôi, nối lại tình xưa với tôi đấy chứ?”.

   Tần Cảnh suýt nữa phun nước vào người , nhăn mày: “Doãn Thiên Dã, đừng có ảo tưởng đến vậy chứ? Tôi chẳng có hứng thù gì với hết”.

   khẽ nhướng mày, tỏ ý tin.

   Tần Cảnh đặt cốc nước xuống, vô cùng chân thành: “ đấy, xem thử , là kẻ đào hoa lăng nhăng, vô công rồi nghề, ăn chơi sa đọa, quần là áo lượt, phá gia chi tử, lại còn là thành phần bất hảo, là kẻ đốn mạt hạng nhất nữa. Sao tôi có thể hứng thú với được?”.

   Gương mặt tuấn tú của Doãn Thiên Dã lập tức trắng bệch, huyệt thái dương nảy lên thình thịch: “Này, em có chút văn hóa nào thế hả? Đừng có lải nhải những lời thô tục đó. Phiền em tích chút khẩu đức , tôi còn ngồi ở đây đấy!”.

   “Xưa nay tôi chưa làm chuyện đâm sau lưng người khác cả”. Tần Cảnh rất thản nhiên: “Hơn nữa có câu nào đúng, , tôi sửa”.

   Doãn Thiên Dã nghẹn họng, mặt đỏ gay gắt. Tần Cảnh biết xấu hổ mà nổi điên. huych toẹt: “ cho biết, tôi lấy 5% cổ phần Doãn Thị từ ba nên đành phải theo ý bác trai, cải tạo kẻ tệ hại như ”.

   “Cải tạo?” Doãn Thiên Dã giận đến mức cười khẩy. “Hay là em sinh thằng nhóc Doãn Thiên Dã ! Chuyện này tôi có thể giúp em đấy!”.

   Tần Cảnh vẫn bình thản đối mặt với lời gây hấn của , hề để bụng.

   Doãn Thiên Dã thấy cứ dửng dưng như thế bèn đổi sách lược: “Thế này , em mặc kệ tôi, cách tôi càng xa càng tốt. sau này chờ tôi tiếp quản Doãn Thị rồi cho em 10% cổ phần”. thoáng khựng lại rồi nhẫn mạnh: “10% có thể xem như là cổ đông lớn rồi”.

   Tần Cảnh lẳng lặng liếc nhìn : “ cứ phá của thế này Doãn Thị sớm muộn cũng lụi bại trong tay thôi. Đến lúc đó, dù có cho tôi 50% cũng chỉ là giấy vụn”.

   chưa bao giờ bị người khác khinh bỉ đến vậy, còn bị khinh hết lần này đến lần khác nữa. Khuôn mặt điển trai của Doãn Thiên Dã nhăn như khỉ: “Tần Cảnh, em đủ rồi đấy!”.

   Tần Cảnh cúi đầu lục tìm trong túi, lấy quyển sổ bắt đầu ghi chép: “Tôi cầm tiền của ba nên phải có đạo đức nghề nghiệp tối thiểu, dễ dàng bị mua chuộc đâu”.

   “Đạo đức nghề nghiệp?” Doãn Thiên Dã cười tiếng quái gở, cảm xúc trong đôi mắt vô cùng đặc sắc.

   Tần Cảnh phớt lờ: “Những vấn đề khác để sau hẵng , mai này nhận ra phải tôi ỡm ờ với đâu. Nhưng mà ba cầu dặc biệt là, chính là…”.

   Doãn Thiên Dã chẳng buồn đếm xỉa: “Em có cũng chẳng có tác dụng gì đâu”.

   Tần Cảnh để ý, tiếp: “Chính là tiêu chuẩn cuộc sống riêng tư của , tránh để ảnh hưởng đến hình tượng và phát triển của Doãn Thị. Tôi liệt kê ra năm loại phụ nữ phải dè chừng”.

   Doãn Thiên Dã kháng nghị: “Này, tôi thèm nghe đâu đấy!”.

   Tần Cảnh buồn ngẩng đầu lên: “ là người nổi tiếng trong giới; hai là người đủ tiếng tăm trong giới; ba là loại em thảo mai chiều từ A đến Z; bốn là loại phụ nữ có hậu thuẫn lại lòng theo , nguyện trả giá hết thảy vì ; năm là mấy chị đại phũ phàng thích làm trái ý ”.

   Doãn Thiên Dã bất mãn: “Em thế này có mấy hay ve vãn bên tôi chẳng ai đủ tiêu chuẩn cả”.

   Tần Cảnh ngước mắt nhìn , ra vẻ thương hại: “Thế mới trai hư hút hỏng”.

   Doãn Thiên Dã nhẫn nhịn: “Tại sao?”.

   Tần Cảnh thở dài, đưa tờ giấy viết xong cho , kiên nhẫn giải thích: “Loại thứ nhất: người nổi tiếng trong giới bụng dạ thâm hiểm khó lường, chỉ mực chăm chăm vào nhà giàu, mục đích đơn giản, thể loại choai choai như đấu lại được đâu. Loại thứ hai: người đủ tiếng tăm trong giới, để trèo cao, đám đó chừa bất cứ thủ đoạn nào, chỉ lợi dụng mà thôi”.

   Hai điều này Doãn Thiên Dã có thể miễn cưỡng chấp nhận, nhưng mà…

   “Tại sao người răm rắp nghe theo tôi cũng được?”.

   Tần Cảnh kinh ngạc nhìn , như thể hiểu tại sao lại hỏi câu não tàn như thế. trả lời như lẽ đương nhiên: “ em nào răm rắp vâng lời kiểu người như chỉ có thể la loại mang lòng dạ bất chính mà thôi. Nếu xu dính túi, liệu họ có tốt với như vậy ? Binh thường, người nhẫn nhịn càng giỏi lại càng mưu mô, lúc bộc lộ hậu quả khủng khiếp tưởng tượng nổi đâu!”.

   Dõan Thiên Dã gần như hộc máu. Tần Cảng phớt lờ khuôn mặt đen thui ấy, giảng giải tiếp: “Về phần người có hậu thuẫn lại lòng theo , nguyện trả giá hết thảy vì rơi vào kiểu phụ nữ vừa đáng thương vừa đáng giận. Bởi vì trước kia sống được tốt, họ vì tương lai tốt đẹp mà bám chặt lấy buông. Trước khi đạt được mục đích giả bộ đáng thương, ngoan hiền nhu nhược, nhưng sức chịu đựng cao, đuổi mấy cũng . Người như thế đặc biệt nguy hiểm”.

   Doãn Thiên Dã mặt xám mày tro nhìn , hóa ra nhân cách của có gì để thu hút phụ nữ tốt à?

   “Cuối cùng, loại phụ nữ phũ phàng thích làm trái ý là phải cẩn thận nhất. Họ chơi trò vờ tha để bắt đấy! Bởi vì đàn ông thường dễ nảy sinh tâm lý muốn chinh phục phụ nữ trái ý mình, cảm thấy có tính thử thách, nhưng biết sau vài lần thách đấu gục dưới váy của người ta rồi”.

   Doãn Thiên Dã chỉ “ờ” tiếng vô thưởng vô phạt, rồi đáp lại cách mỉa mai: “ phải em là loại phụ nữ lúc nào cũng làm trái ý tôi sao? như vậy, em muốn tôi phải thế nào?”.

   Tần Cảnh hơi nheo mắt, tên này phản ứng nhanh , nhưng cũng phải dạng vừa: “ khôn ra rồi đấy, loại phụ nữ này bình thường đều có mục đích đen tối, nhất định phải đề phòng. Ví dụ như tôi chẳng hạn”, chỉ tay về phía mình: “Mục địch của tôi chính là tiền nhà , ví dụ sống đây này”.

   Doãn Thiên Dã đỡ nổi nàng này, chỉ có thể châm chọc: “Em tham tiền thế này từ khi nào vậy?”.

   “Ồ, chẳng lẽ trong lòng , tôi là tiên nữ thoát tục à? Tôi cho biết rồi, người có thể lởn vởn quanh thể loại như đều là đào mỏ cả”.

   “Lăn lộn bốn năm trong giới, em tiến bộ quá nhỉ?”.

   “Vẫn tốt hơn , càng lớn càng ấu trĩ”.

   Doãn Thiên Dã biết mới chỉ mấy năm mà mồm miệng ghê gớm như vậy rồi, cãi nhau với gần như thể chiếm được thế thượng phong. Thấy ngang ngạnh khó chiều, đủ bực bội rồi, ngờ lại đưa quyển sổ viết từng khuyết điểm và phương án cải tạo như vậy, còn rất tỉ mỉ cố ý khoanh vùng những sau này phải tránh xa nữa. thèm ngó ngàng đến , mình nghẹn tức ách.

   Hai người lẳng lặng ăn hết bữa cơm, Doãn Thiên Dã lấy thẻ tín dụng ra tính tiền. Tần Cảnh điềm tĩnh nhìn, giây sau ôm bụng kêu đau oai oái.

   Doãn Thiên Dã quay lại, thấy cau mày ôm bụng kêu đau thảng thốt hỏi: “ phải bị viêm ruột thừa chứ?”.

   Đồ thối miệng! Tần Cảnh lặng lặng trợn mắt nhìn , sau đó đỏ mặt lí nhí: “Việc ấy… Việc ấy… có thể giúp tôi …”.

   Doãn Thiên Dã nghi ngờ nhìn hồi lâu, bất chợt hiểu ra, xấu hổ ấp a ấp úng: “ phải là việc kia đấy chứ?”.

   Tần Cảnh bối rối đến mức đỏ bừng mặt, đáng thương : “Tôi… Tôi mang theo, có thể đến siêu thị gần đây mua thứ ấy giúp tôi ?”.

   Doãn Thiên Dã im thin thít, đỏ mặt định .

   “Ôi, để ví tiền lại !”, Tần Cảnh vừa ôm bụng vừa rầy rà: “Lỡ như thẻ tín dụng của còn đủ hạn mức, phải đổi thẻ khác sao?”.

   Lần này Doãn Thiên Dã nhiều, lấy mấy tờ trăm tệ trong ví rồi bỏ .

   Tần Cảnh ôm bụng rên rỉ, đến khi Doãn Thiên Dã biến mất khỏi tầm mắt mới vội vàng cầm lấy ví tiền của , đuổi theo nhân viên phục vụ lấy lại thẻ tín dụng.

   lấy hết mười mấy tấm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đủ mọi màu sắc từ ví tiền của Doãn Thiên Dã ra, chụp ảnh gửi cho trợ lý của bác Doãn, bảo ông lập tức khóa thẻ. Xong xuôi, bỏ lại vào chỗ cũ, điềm nhiên chờ Doãn Thiên Dã trở lại.

   Hai mươi phút sau, Doãn Thiên Dã quay lại cùng túi đồ lớn.

   Tần Cảnh trố mắt líu lưỡi nhìn thứ đồ trong tay : “Băng vệ sinh đâu phải mì ăn liền, mua nhiều như vậy làm gì?”.

   “Để tránh lần sau em lại có để dùng”. như đúng rồi.

   “Hóa ra hôm nay tôi mang là vì tôi mua nổi à?” Tần Cảnh nhếch môi. “Có mang theo người dự phòng cũng cần cả núi như vậy. cho rằng tôi là đại lý buôn sỉ chắc?”.

   “Dù gì để đó cũng hỏng được, tháng nào chẳng phải dùng, năm là hết ý mà”.

   Tần Cảnh sa sầm mặt, cảm thấy suy nghĩ của hai người họ hình như cùng tần số phải. lắc đầu ngán ngẩm, giây sau lại lục ra chiếc quần lót gợi cảm trong túi: “Cái này là sao?”.

   hơi ngượng, đưa tay vuốt mũi: “Em… Cái đó chắc bị dính rồi, cần thay à?”.

   Tần Cảnh thoáng ngây ra, ngờ lại chu đáo đến vậy, lúng túng phản bác: “Ý tôi là mua quần lót khêu gợi như vậy làm gì, định có ý đồ xấu xa à?”.

   Doãn Thiên Dã đưa ngón tay lên, khó tin chỉ vào mặt mình: “Em bảo tôi vác cái mặt này vào cửa hàng đồ lót liệu có mua được kiểu quần chíp cho bà già mặc ?”.

   Tần Cảnh cúi đầu tiếp tục lục túi, nhìn thấy mấy bình hồng trà hoa hồng mới mua ở tiệm thuốc, vẫn còn nóng hôi hổi. lòng bỗng chùng xuống.

   Mấy ngày qua, lật xem nhật ký của Tần Cảnh thời còn học, tình cờ phát ấy bị đau bụng kinh. Trước kia, Doãn Thiên Dã đều nhớ ngày nguyệt san của ấy, luôn mua hồng trà hoa hồng cho Tần Cảnh. Kẻ mắc chứng thích sạch như thậm chí còn sợ thuốc nước bán sẵn ở cửa hàng đủ vệ sinh, phải tự tay sắc cho ấy.

   Tần Cảnh ôm bình trà hoa hồng ấm áp kia, hơi chột dạ.

   Doãn Thiên Dã thấy đờ đẫn liền thấy làm kỳ lạ: “Này, em cần vào nhà vệ sinh à?”.

   Tần Cảnh hoàn hồn, cười khúc khích : “Đúng rồi, khi nãy nhân viên thẻ của hết mức hạn rồi. Tôi biết tấm thẻ nào của dùng được nên thanh toán !”.

   xong, ôm quần lót và băng vệ sinh chạy vội. Lúc trở ra, thấy Doãn Thiên Dã ngồi im lìm, phẫn nộ đến độ nghiến răng nghiến lợi, mặt đỏ bừng bừng như ăn phải thuốc nổ, đôi mắt u gần như sắp bùng nổ. Mà nhân viên đứng cạnh vừa lúng túng vừa thấp thỏm, ngơ ngác nhìn .

   Tuy Tần Cảnh chuẩn bị tâm lý nhưng nhìn thấy ánh mắt giết người của Doãn Thiên Dã vẫn dằn được cơn run rẩy khắp người. đến, đưa thẻ của mình cho nhân viên, sau đó dịu dàng cười với : “ sao, bữa cơm này tôi mời”.

   “Tần Cảnh!” Doãn Thiên Dã gần như nổi điên: “Sao tôi lại quen phải khắc tinh như em cơ chứ?”.   Đời này Doãn Thiên Dã chưa bao giờ gặp phải tình cảnh túng quẫn đến vậy, thẻ nào cũng hết tiền, cuối cùng còn cần phụ nữ thanh toán giúp. Chuyện này liên quan đến tôn nghiêm của đàn ông, tuyệt đối thể nhẫn nhịn. Vì vậy, trê đường từ nhà hàng đến bãi đỗ xe, mặt đen như đít nồi, thậm chí còn buồn nhìn Tần Cảnh lấy lần. Nếu , nhỡ đâu mất khống chế bóp chết vừa nhiều chuyện vừa gian xảo này sao.

   Nhưng Tần Cảnh hề phát giác, vừa ngậm ống hút uống hồng trà vừa khoa trương khen trà này ngon thế, còn cảm ơn Doãn Thiên Dã hết sức chu đáo.

   Xuống bãi đỗ xe, Tần Cảnh bất ngờ trông thấy thứ màu đỏ đứng cạnh chiếc Ferrari màu xanh. bị cận , phải đến gần mới thấy “thứ đó” là người phụ nữ xinh đẹp, hơn nữa còn là ngôi sao phim cấp ba – Thư Miểu.

   Tần Cảnh húych tay Doãn Thiên Dã, khẽ: “Chậc chậc, ăn tạp quá, loại diễn viên phim cấp ba này mà cũng dám đụng vào, sợ bị bệnh à?”.

   Doãn Thiên Dã gườm gườm nhìn , lạnh giọng trách mắng: “Uống trà của em , cẩn thận sặc chết bây giờ”.

   Tần Cảnh nhún vai, im lặng chờ xem kịch vui, nhưng lại thấy Thư Miểu nhìn mình chằm chằm bằng vẻ mặt phức tạp, như thể ghen tỵ lại như thể oán hận. Chắc ta tưởng mình là bồ mới của Doãn Thiên Dã, hoặc trước kia Tần Cảnh từng gây chuyện với ta. Nhưng dù lý do là gì, Tần Cảnh đều màng suy nghĩ, tiếp tục thản nhiên uống trà.

   Chờ hai người đến gần, thân hình chữ S tựa vào xe mới ưỡn ngực đứng thẳng dậy, hờn dỗi trách móc: “Thiên Dã!”.

   Tần Cảnh xoa xoa da gà da vịt nổi khắp người, suýt nữa bật cười nhưng lại bị ánh mắt của Doãn Thiên Dã chế ngự. nhìn người phụ nữ ăn mặc thiếu vải kia, mất kiên nhẫn đẩy Tần Cảnh bước chậm rì rì, mở cửa xe bên ghế lái phụ nhét vào. Thế rồi, vòng qua Thư Miểu như thể ta chỉ là khí, qua cửa bên kia bước vào xe.

   ngờ Thư Miểu lập tức đứng chắn trước mặt Doãn Thiên Dã, nũng nịu : “Thiên Dã, những gì em với qua điện thoại là mà! Với lại, em phá thai đâu”.

   Tần Cảnh hứng thú nhướng mày, cắn cắn ống hút, nheo mắt đánh giá Thư Miểu từ xuống dưới. ra thí ta rất đẹp, có điều có chống lưng, cũng gặp thời, chỉ có thể đóng mấy bộ phim cấp ba. Vì muốn trèo cao mà bị rất nhiều đạo diễn và nhà đấu tư xấu xa giở quy tắc ngầm, tiếc là thế nào cũng nổi tiếng được, đến nay vẫn chưa có tác phẩm tầm cỡ. Kết quả chỉ có thể dựa vào mấy vị rùm beng và tin tức lộ hàng để nổi tiếng. Trong tiểu thuyết, ta có quan hệ với gã đạo diễn trung niên tên là Trương Thành. Về gã đạo diễn kia, chỉ có thể dùng từ hèn hạ để miêu tả.

   Doãn Thiên Dã nhăn mày, bực bội gằn từng chữ: “Thư Miểu, tôi luôn dùng biện pháp phòng tránh, mà cũng thường xuyên uống thuốc. Bởi vậy đừng có trợn mắt dối kiểu này nữa, được chứ?”.

   Tần Cảnh gật đâu tán thành, xem ra tên nhóc này quá đần, hơn nữa còn là loại nông dân chăn rau nhưng sợ bắt sâu, có ý thức an toản rất cao trong phương diện này đấy!

   Nhưng Thư Miểu vẫn đứng lì trước mặt Doãn Thiên Dã, nước mắt rưng rưng, hết sức oam ức: “Thiên Dã, là lỗi của em, ra em chỉ uống vitamin thôi. Em lừa , với lại có lần em lỡ chọc móng tay làm rách bao, nhưng… nhưng cho biết”.

   Tần Cảnh ngoan ngoãn uống trà, thầm cảm thám: Quả nhiên là dân sành sỏi ở khắp muôn nơi!

   Doãn Thiên Dã nghẹn họng.

   “Nghe đây, tôi tuyệt đối muốn đứa bé này, dù là ngôi sao cũng thể, cho nên…”

   “Tại sao thể? Tình mẹ bao la của Thư Miểu bỗng trỗi dậy, “Em có thể vì đứa con này mà từ bỏ nghiệp, sau này toàn tâm toàn ý chăm con thôi”, cứ như thể ta từng có nghiệp lẫy lừng lắm vậy. “Thiên Dã, bất kể bên cạnh có bao nhiêu người phụ nữ, chỉ cần cho em gia đình, chỉ cần tốt với em là được, tất cả những thứ khác em đều quan tâm. Bởi vì em , em chỉ muốn ở bên mãi mãi”.

   Tần Cảnh ở bên cạnh lắng nghe, vẻ mặt như ăn cả nải chuối.

   Thư Miểu vô cùng dịu dàng tiếp: “Thiên Dã, chúng ta kết hôn được ? Em hy vọng có thể cho con chúng ta gia đình toàn vẹn. Sau này, em nhất định làm mẹ hiền vợ đảm. Em..”.

   Đóan chừng Doãn Thiên Dã nghe nổi nữa, hất phăng tay ta ra, mặt mày xám xịt qua bên phia Tần Cảnh, kéo ra khỏi xe.

   lôi Tần Cảnh xa mười mấy mét, vừa cúi đầu thấy vẻ mặt nhịn được cười của càng tức tối hơn: “Em cười cái gì? Còn mau giúp đỡ !”.

   Tần Cảnh trợn trừng mắt: “Tôi biết tình hình quân địch”.

   Doãn Thiên Dã thở hắt ra, : “Chính là trong năm loại phụ nữ em đấy, ta thuộc kiểu kết hợp giữa loại số hai, ba và bốn”.

   Tần Cảnh khinh bỉ: “Còn non tay đừng trêu chọc loại phụ nữ rành đời thế này, cẩn thận người ta nhai xương thèm nhả ra đấy!”.

   Doãn Thiên Dã bất hạnh: “Giờ em đừng trêu chọc có ích lợi quái gì đâu. Nếu ba tôi biết tôi làm người ta có thai chém chết tôi cho mà xem”.

   “Cái vỏ kia chắc gì là của ”. Tần Cảnh liếc nhìn Thư Miểu nơi xa, khinh thường nhướng mày, “ tưởng ta chỉ có mình chắc?”.

   Doãn Thiên Dã giật mình, sắc mặt hơi khó coi.

   Tần Cảnh thấy thế bèn cười khinh thường: “Sao hả? Chỉ được phép chăn rau, cho con người ta chăn chuối à?”.

   Doãn Thiên Dã nghiến răng nhắm mắt, khoan hẵng rối vì chuyện này , khẽ: “Nhưng khi nãy ta …”.

   “Nếu bao cao su bị rách trước đó, thể nào chú ý đến được”. Tần Cảnh ngắt lời rồi nghiêm túc nhắc nhở: “Có điều tên nhóc phải cẩn thận , sau này dùng xong nhớ kiểm tra đấy! Còn nữa, nếu như rách bao phải mua thuốc tránh thai khẩn cấp, nhất định phải nhìn thấy người ta uống thuốc mới thôi”.

   Doãn Thiên Dã bất chợt có cảm giác lẫn lộn, tài nào nghĩ được thảo luận với Tần Cảnh về chuyện đề phòng phụ nữ giở thủ đoạn giường như thế này, mà lại còn hết trò này đến trò khác.

   im lặng nhìn cách kỳ lạ hồi lâu mới : “Vậy em có cách giúp tôi giả quyết chuyện này rồi sao?”.

   “Đương nhiên rồi”. Tần Cảnh đắc ý ngẩng cao đầu, “Thế nhưng tôi giúp đâu”.

   “Tại sao?” Người nào đó rất ngờ vực.

   “Lúc trước hung dữ với tôi”. Ai kia rất tủi thân.

   “Tần Cảnh, em… em ngậm máu phun người… Doãn Thiên Dã tôi đời này chưa từng hung dữ với em nhé!” Người nào đó oan ức kêu gào.

   có rồi” Ai kia rất cố chấp.

   “Khi nào?” Người nào đó rất bực bội.

   tôi là khắc tinh” Ai kia rất vô lại.

   “…” Người nào đó chỉ biết câm nín, “Tôi em là khắc tinh nhưng tôi tuyệt đối hề hung dữ, hề lớn tiếng”.

   lườm .

   “Được rồi, tôi xin lỗi. Em là Fuwa1, vậy được chưa?” Người nào đó dám tức giận nữa, thấp giọng nài nỉ.

   ra cũng phải vì chuyện này”. Ai kia rất vô sỉ.

   1Fuwa là linh vật thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008, được thiết kế để thể phẩm chất hiếu động của năm đứa trẻ, là thân cho những đặc tính tự nhiên của bốn loài động vật nổi tiếng nhất Trung Quốc là: cá, gấu trúc, linh dương Tây Tạng, chim én.

   “…” Người nào đó lại bị vây trong trạng thái bùng nổ.

   tại, tôi thiếu trợ lý. Nếu chịu làm trợ lý cho tôi, tôi đuổi người phụ nữ kia cho ”. Tần Cảnh nghiêm túc,”Tôi điều tra rồi, tại ngày công của công nhân là 150 tệ. Theo mức giá này, tiền lương tháng của là 4500 tệ”.

   “Tôi làm thuê cho em á? đời nào!” Doãn Thiên Dã khó tin nhìn như thể nhìn người điên. “Hơn nữa, 4500 tệ đủ cho tôi dùng đêm. Em tưởng mình là ai chứ?”.

   “Thế tưởng là ai?” Tần Cảnh lặp lại lời , khiêu khích: “Bây giờ xu dính túi, còn vô công rồi nghề, còn tưởng mình là ai chứ? Vả lại sau này, định tiếp tục sống thế nào? Hay là cho rằng ba chỉ đùa với thôi”.

   Tần Cảnh cười hòa nhã, thôi vẻ cợt nhả vừa rồi: “Doãn Thiên Dã, ba nghiêm túc đấy! Ông quyết tâm nuôi nữa, bây giờ xe cộ, nhà cửa, thẻ ngân hàng,… đều còn là của nữa rồi. Nếu vẫn thế này, ba giao quyền điều hành Doãn Thị lại cho người khác, bởi vì ông nhất định muốn Doãn Thị mấy đời khổ cực gây dựng lại bị hủy trong tay ”.

   Doãn Thiên Dã ngây dại. vốn tưởng rằng có tiền thanh toán bữa cơm là thởi khắc xấu hổ, nhục nhã nhất trong đời rồi, nhưng ngờ lại là lúc này đây. lại bị em quen thân từ bé buông lời quở trách. Giọng rất mà chậm, thậm chí phảng phất nét dịu dàng nhưng lại có cảm giác như mình bị mắng xối xả. Đời này chưa từng mất thể diên như thế bao giờ.

   Doãn Thiên Dã lặng thinh quay chỗ khác, gương mặt nóng rát. Bây giờ rất bực bội, rất nhục nhã và rất phục. Nhưng việc trút xuống đầu, quan trọng nhất vẫn là giải quyết người phụ nữ tên Thư Miểu kia trước”.

   nhìn , tức giận : “Tôi làm cho em, được chưa?”. Dù sao cũng làm bao lâu, cứ nhận lời trước, chuyện khác sau này từ từ tính.

   Tần Cảnh thấy đỏ bừng cả mặt nên cũng biết chừng mực, nếu vô ý bới móc thêm trở thành đả kích. đưa hồng trà hoa hồng cho , liếc với dáng ánh nhìn thoáng vẻ gian xảo, chỉ cười nhạt rồi muôn vàn quyển rũ ngẩng đầu ưỡn ngực, khí khái quay lại, thong dong về phia Thư Miểu.

   Thư Miểu quan sát hai người chuyện nãy giờ, Tần Cảnh luôn giữ thái độ điềm tĩnh còn Doãn Thiên Dã lại nổi giận đùng đùng, trong lòng ta đại khái cũng có kết quả rồi. ra Tần Cảnh này tinh ranh đến vậy, vừa mới chia tay An Nham câu được Doãn Thiên Dã. Bây giờ Doãn Thiên Dã khó khăn giải thích với bồ mới chuyện của mình đây mà. Hừ, dù giải thích thế nào, ta cũng tin kiểu phụ nữ kiêu ngạo như Tần Cảnh có thể khoan dung cho bạn trai có con với người phụ nữ khác.

   Nhưng thấy Doãn Thiên Dã phiền muộn, trong lòng Thư Miểu vẫn có chút ghen ghét ê ẩm. ta chưa bao giờ thấy tốn công sức giải thích với phu nữ, cũng chưa từng thấy dỗ dành phụ nữ bao giờ, dù là ta hay bất cứ ai khác. Nếu họ giận dỗi hoắc để ý đến , lập tức quên phắt họ luôn.

   Có điều Thư Miểu biết rằng cảm xúc rối bời, oán hờn này chẳng hề liên quan gì đến cuộc đối thoại của hai người bên kia. Đến khi thấy chỉ có mình Tần Cảnh mỉm cười đến, Thư Miểu lập tức cảnh giác. Tuy Tần Cảnh mỉm cười nhưng Thư Miểu nhìn sao cũng thấy giống chồn quan sát gà. biết Tần Cảnh phải loại tay mơ. Nhắc đến chuyện này, trước kia ta còn từng bị Tiêu điểm sáng bóc mẽ, khiến ta tuột mất bộ phim rất có triển vọng.

   Thù mời hận cũ cùng tính lần ! Thư Miểu lạnh lùng nhếch môi, có đứa con này, tin Tần Cảnh có thể giở trò với mình, cũng tin nhà họ Doãn nhận con dâu.
   HaYen thích bài này.

  2. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 7   Tần Cảnh đến trước mặt Thư Miểu thầm đắc ý, lịch chào ta: “ Thư!”.

   cố ý dừng lại chút mới tiếp: “Tôi bàn với Thiên Dã rồi, thích sinh đứa bé này hay là việc của . Chúng tôi toàn toàn tôn trọng , tôn trọng cảm nhận của người sắp làm mẹ”.

   Vốn lên tinh thần chiến đấu với Tần Cảnh, Thư Miểu thấy dễ nhượng bộ vậy thoàng sững sờ, nhưng ngay sau đó lại khó hiểu vô cùng. ta đâu quan tâm con với cái gì đâu, điều ta muốn là bước chân vào nhà họ Doãn cơ mà.

   muốn chia tay với ấy sao?” Thư Miểu hỏi ngược lại.

   “Chia tay? Tại sao lại chia tay?” Tần Cảnh thấy rất lạ. “Tôi có điên đâu mà từ bỏ cả cái núi vàng nhà họ Doãn vì cục thịt trong bụng chứ!”

   Thư Miểu choáng váng. Vậy mà Tần Cảnh cũng có thể nhẫn nhịn được, đến cùng ai mới là người điên đây?

   “Nhà giàu nào mà chẳng có mấy đứa con riêng?” Tần Cảnh rộng lượng xua tay, “Chờ sau này sinh đứa bé ra, chúng ta xét nghiệm DNA. Nếu nó phải con cháu nhà họ Doãn chúng tôi mặc kệ đấy nhé!”.

   Tần Cảnh liếc thấy sắc mặt tái nhợt của Thư Miểu trong lòng có tính toán, tiếp: “Nếu là con cháu của Doãn gia, chúng tôi chu cấp chi phí nuôi con nhiều hơn quy định của pháp luật chút, mỗi tháng hai nghìn tệ”.

   Hai nghìn, còn đủ mua bộ quần áo nữa! Thư Miểu nhăn mặt, ăn khách sáo nữa: “Tần Cảnh, tưởng tôi dễ đuổi thế à?”.

   “Tôi biết giỏi rồi, nếu sao lại mặt dày mày dạn nghĩ ra chiêu này chứ?” Tần Cảnh thản nhiên nhướng mày cười, khinh thường nhìn ta, “Nhưng mà tưởng làm con dâu nhà giàu dễ vậy ư? Chỉ bằng cái thai nguồn gốc mà muốn bước chân vào nhà họ Doãn à? Thư Miểu, bị ngộ phim thần tượng quá rồi đấy! Khoan hẵng đứa bé này có phải của Thiên Dã hay , dù đúng là vậy chăng nữa, chỉ với thân phận diễn viên phim cấp ba đáng xấu hổ của Doãn gia thể chấp nhận rồi, càng có khả năng thừa nhận đứa con của đâu”.

   Tần Cảnh chưa bao giờ phát ra mình là người mắng mà đau như thế, bản thân cứ như có thần nhập vậy!

   Thư Miểu gần như điên tiết. Trong chuyện này, ta tài nào phản bác Tần Cảnh được. Người trong giới đều biết Tần Cảnh có hậu thuẫn mạnh mẽ, xuất thân tầm thường. Nếu làm sao có gan bới móc đời tư của hàng loạt ngôi sao đình đám mà chưa hề gặp họa, cũng có ai dám động tới .

   Khôn những thế, so sánh với Tần Cảnh, Thư Miểu chỉ quyền thế, người chống lưng, tiếng tăm trong giới cũng chẳng tốt đẹp gì.

   Thư Miểu biết khả năng của ông Doãn, cũng biết để trở thành con dâu nhà họ dễ dàng gì nhưng trong lòng vẫn có ảo tưởng, cho rằng Doãn Thiên Dã giúp mình, ngờ những phớt lờ ta mà giữa chừng còn xuất “con kỳ đà” Tần Cảnh.

   Thư Miểu cười khẩy lạnh lùng, châm chọc: “Phải, tôi giỏi giang như , vừa chia tay với An Nham bám được Doãn Thiên Dã. Sao đây, trong thời kỳ mặn nồng nên có thể chấp nhận hết mọi chuyện của ta ư? Nhưng tôi từ bỏ ý định đâu, tôi bám riết hai người đến cùng. Tôi tin có con đàn bà nào chịu đựng được chuyện này”.

   lại hiểu lầm rồi!” Tần Cảnh tốt bụng giải thích, “Tôi chia tay với An Nham vì Doãn Thiên Dã. Bác Doãn thích tôi làm con dâu. So sánh với loại đàn ông có tương lai như An Nham, đương như ông trùm Doãn Thị hấp dẫn hơn rồi. Về phần Doãn Thiên Dã, tôi và ấy cùng nhau trưởng thành, sớm còn mặn nồng gì nữa rồi. Chia tay rồi lại làm lành ngần ấy năm, bây giờ tuy hai bên còn tình cảm gì nhưng cũng đến nỗi ghét nhau. Vậy có gì cần nhẫn nhịn chứ! thích quậy cứ quậy, nhưng tôi cảnh báo trước chọc được tôi đâu”.

   Thư Miểu nổi giận đến mức răng va vào nhau lập cập, ta biết trước kia Doãn Thiên Dã là người đàn ông tốt, còn có người bạn hoàn mỹ, ngờ bạn tồn tại như thần thánh kia lại chính là Tần Cảnh. Thư Miểu hề nghi ngờ việc Tần Cảnh được ông Doãn ưng mắt chọn làm con dâu, nhưng ta sao nuốt nổi cơn tức này.

   “Hừ, tưởng Doãn Thiên Dã lấy à? ấy sợ nhất là có người quản lý mình. Tôi thấy nằm mơ rồi.”

   “Tôi đâu có quản lý ấy. Sao tôi phải quản lý ấy chứ?” Tần Cảnh cười rạng rỡ, “Sau này, tôi chỉ chịu trách nhiệm tiếp quản tập đoàn Doãn Thị thôi. Thiên Dã cứ tiếp tục rong chơi nhàn nhã, ai can thiệp ai, rất tốt mà”.

   “Hơn nữa…” Tần Cảnh khẽ nhếch môi, “Chưa kể giờ Thiên Dã chẳng có tình cảm gì với cả. Dù ngày nào đó làm ấy chết mê chết mệt, đến chết sống lại, ấy cũng thể nào làm trái ý ba mình đâu”.

   “Thư Miểu, mấy tình tiết vì người mà chống lại gia tộc phim thần tượng đều vớ vẩn cả thôi!” Giọng Tần Cảnh lạnh dần, “Càng là đứa trẻ lớn lên giữa đống gia sản kếch xù thi càng thể nào phản kháng lại người cho mình tất cả đâu”.

   Thư Miểu sửng sốt. ta ngờ Tần Cảnh là người mưu mô thủ đoạn, vì tiền bất chấp tất cả đến vậy. Thái độ chẳng buồn đếm xỉa của Tần Cảnh khiến lòng dạ Thư Miểu rất lung lay.

   Quả xưa nay Doãn Thiên Dã màng đến chuyện công ty, nếu sau này tiền bạc quyền thế của nhà họ Doãn đều nằm trong tay Tần Cảnh, ta có theo Doãn Thiên Dã cũng thu được lợi lộc gì.

   Thư Miểu cười lạnh, quả nhiên là “cùng giuộc”, ngay cả cách đối nhân xử thế của vô tình như nhau.

   Tuy biết ý nghĩ trèo cao trước đó của mình hết sức chênh vênh, tại hoàn toàn tan vỡ, nhưng ta vẫn hơi tức giận: “Cho tôi năm triệu bịt miệng, tôi nạo sạch cái thai này”.

   Hàng mày lá liễu của Tần Cảnh nhướng lên: “Đến năm trăm tệ cũng có đâu”.

   Thư Miểu nổi giận: “Đối với nhà họ Doãn năm triệu có đáng gì đâu”.

   Tần Cảnh chậm rãi: “ biết càng là đại gia càng ky bo à?”.

   “Tần Cảnh, đừng khinh người quá đáng.” Thư Miểu mặt nhăn mày nhó, thiếu điều muốn nổi điên lên.

   “Chính xác là tôi khinh đấy!” Tần Cảnh cười dịu dàng nhưng giọng lại toát lên tàn độc, “Tôi khinh loại phụ nữ biết xấu hổ như . Thư Miểu, nghe cho đây! muốn làm ầm lên chứ gì? Được, tôi lấy danh nghĩa của đăng hết mấy clip ‘nóng’ tham gia lên mạng cho mà biết. Tôi tin mấy nam chính trong clip kia bỏ qua cho đâu. muốn thưa ra tòa càng dễ, toàn bộ quá trình đều có đoàn luật sư tài ba của Doãn Thị tiếp đón. muốn chơi xã hội đen, chừng bác Doãn cho và cục thịt trong bụng biến mất khỏi thế giới này ngay và luôn đấy!”.

   Tần Cảnh từ tốn, nhàng như gió xuân nhưng lại chứa cái rét thấu xương của mùa đông, khiến Thư Miểu lạnh run cả người, vừa tức vừa thẹn.

   Dứt lời, Tần Cảnh quay vào xe, cười tít mắt đặt bịch băng vệ sinh to đùng lên tay Thư Miểu: “Sợ sau này nuôi con vất vả, có thể tiết kiệm được chút nào hay chút ấy, chỗ này để lại cho con làm tã lót nhé!”.

   Cuối cùng còn bổ sung thêm: “Có điều…”, nhìn đăm đăm vào khuôn mặt trắng bệch của Thư Miểu, nhếch môi cười quái lạ: “Thư Miểu, xác định tên cha đứa bé trong bụng phải là hai chữ chứ?”.

   Thư Miểu giật bắn người, kinh ngạc nhìn . Sao Tần Cảnh lại biết được.

   Đương nhiên Tần Cảnh nhờ phúc của tiểu thuyết rồi, có hứng dây dưa với Thư Miểu nữa, lâp tức bước vào xe.

   Doãn Thiên Dã nhanh chóng lái xe đưa . Chỉ còn Thư Miểu ôm cả túi băng vệ sinh nhìn chiếc Ferrari khuất, đôi mắt thù hận lên tia u tối: Tần Cảnh, tôi bỏ qua cho đâu!

   Thù hận của Thư Miểu được trút ngay đêm đó. Tám giờ tối, Tần Cảnh tắm rửa xong, thư thái ngồi sô pha gọi cho ba, báo cáo tình hình công việc và sinh hoạt mấy ngày gần đây. Giữa chừng có dãy số xa lạ gọi vào liên tục, Tần Cảnh vội vàng kết thúc cuộc điện thoại, gọi lại vào số kia. Là giọng nam rất ôn hòa, đĩa phim của ngôi sao nữ N trong dạ hội Long Kỳ.

   Mỗi người trong giới truyền thông đều có đường lấy tin của riêng mình, Tần Cảnh hề nghi ngờ, đặt điện thoại xuống, thay quần áo xuống nhà.

   Người đàn ông kia đứng dưới tòa nhà chung cư, Tần Cảnh xuống nhìn quanh quất lượt nhưng thấy ai cả. con đường rợp bóng ngô đồng, ánh đèn đường vàng vọt mình giữa kẽ lá, giữa khung cảnh mờ tối thấp thoáng dáng hình cao lớn của người đàn ông.

   Tần Cảnh qua chào , đối phương lập tức lấy đĩa ra. Tần Cảnh nhận lấy, định lên tiếng hỏi cuối đường chợt xuất chiếc xe màu đen, ánh đèn chói lóa khiến phải nheo mắt lại trong chốc lát.

   giơ đĩa lên che mặt theo bản năng, nhưng loáng thoáng ngửi thấy mùi hương ngòn ngọt gay gắt. Hình như… là thuốc mê.

   Tần Cảnh hoảng hốt, bỗng ý thức được vào mùa này, vị trí dưới hàng ngô đồng rậm rạp này là góc chết của camera. bất chấp tất cả quyết định chuồn là thượng sách. Nhưng chưa chạy được hai bước bị người đàn ông phía sau tóm chặt. Cùng lúc đó, chiếc khăn tay nồng nặc mùi che kín miệng và mũi .

   Tần Cảnh cố nín thở, ra sức vùng vẫy nhưng chiếc xe màu đen kia biết chạy đến từ khi nào, mấy người đàn ông nhảy xuống, gọn gàng khiêng lên xe.

   Tuy nhịn thở rất lâu nhưng cuối cùng vẫn hít phải khá nhiều thuốc mê, ý thức dần dần mơ hồ rồi ngất lịm. Lúc tỉnh lại, nằm sàn gỗ lạnh lẽo, trước mặt có rất nhiều đôi chân mang giày tây thẳng tắp. Hình như ở trong căn phòng hạng VIP phải.

   Mấy người đàn ông này biểu lộ cảm xúc, chỉ có người lẳng lặng ngồi sô pha nhìn nằm dưới sàn nhà, ánh mắt sâu thẩm như đêm tối.

   Tần Cảnh giật thót, ngồi bật dậy, nhưng thân thể bị vật thể kéo lại. Lúc này mới phát hai tay mình bị trói quặt ra sau lưng, dây thừng kéo dài buộc vào vòng sắt tường cố định hoạt động của .

   Tần Cảnh khó hiểu, đâu phải là chó cơ chứ!

   nổi cơn thịnh nộ nhìn về phía người đàn ông ngồi kia. Lúc thấy gương mặt ta, trái tim bỗng ngừng đập. Với tướng mạo này làm nam phụ quả là hơi đáng tiếc, phải là nam chính mới phải.

   Nếu nét đẹp của Doãn Thiên Dã rạng ngời như ánh nắng nét đẹp của người đàn ông này lại lạnh lùng như bóng đêm. ta cứ lẳng lặng ngồi như pho tượng im lìm nhưng lại thoáng nét uy nghiêm. Ánh mắt nhìn Tần Cảnh vừa lạnh lẽo vừa tối tăm, lại hàm ý khiêu chiến. ta chậm chạp cất lời, mấy người đàn ông mặt vô cảm xung quanh cũng im thin thít.

   bắt tôi đến đây làm gì?”

   Người đàn ông đối diện nhếch môi cười, hết sức tao nhã: “Tần Cảnh, lần trước chụp tấm hình của tôi. Kết quả… sao vẫn chưa nhận được bài học nhỉ?”.

   Tần Cảnh lập tức trố mắt nghẹn lời, đây là… Việt Trạch ư?

   Chính là Việt Trạch trong tiểu thuyết à? Có nhầm vậy?

   Viên Tử ơi, cậu chơi trò gì thế này?   chuong 8   Tần Cảnh biết tí gì về vụ dây mơ rễ má giữa Tần Cảnh trước đây và Việt Trạch, chỉ có thể mặt mày xám xịt ngồi dưới đất, im lặng biết làm sao.

   Thấy lặng thinh, Việt Trạch tưởng chột dạ nên mắt tối sầm lại, lạnh lùng : “ càng lúc càng bạo gan đấy nhỉ? Giao đĩa phim kia ra đây!”.

   Tần Cảnh ngơ ngác: “Phim gì?”.

   “…”

   Việt Trạch thấy giả ngốc, sắc mặt càng tệ hơn: “Tần Cảnh, tưởng làm bộ biết là có thể lừa tôi à?”.

   Tần Cảnh càng thêm ấm ức: “Đoạn phim kia có nội dung gì, xem nào!”.

   còn giả bộ?” Việt Trạch biết tỏng mấy trò xỏ lá của , lý nào tin được: “ thế tức là chịu đưa ra, đúng ?”

   Tần Cảnh gần như rơi lệ, tại sao đàn ông trong thế giới này đều chuyện bất bình thường như thế? Đoạn đối thoại vừa rồi của hai người nọ nào khác gì mấy tình tiết củ chuối ti vi đâu cơ chứ?

   Tại sao lại như vậy? Em ràng cho tôi!

   phải, hiểu lầm rồi, nghe em giải thích !

   Tôi nghe, tôi nghe, tôi nghe!

   nghe em giải thích ! nghe em giải thích,   “Lần trước tôi với rồi.” Sắc mặt Việt Trạch tăm tối nhưng lại chứa vẻ gian trá kỳ lạ, “Nếu còn dám động đến tôi, tôi tuyệt đối để sống yên ôn đâu”.

   Toàn thân Tần Cảnh cứng đờ như thể bị ánh mắt của ta làm cho đóng băng, nhưng lại loáng thoáng cảm thấy hình như con người ta phải vậy, mà cũng sợ đến mức ấy. Dù thế nào nữa, vẫn thấy mình oan ức vô cùng. Căn bản có làm cái quái gì đâu! Lẽ nào vì quyển truyện chết tiệt này được viết quá hùng hồn, thoát nổi vận mệnh bị cả đám đàn ông bắt nạt, nên dù có lòng muốn tránh né nhưng cuối cùng vẫn chạy thoát ư?

   Tần Cảnh mở to mắt nhìn mấy người đàn ông bên cạnh Việt Trạch cởi nút áo về phía mình. Phân cảnh gớm ghiếc này có cần thiết vậy trời?

   “Việt Trạch, tốt xấu gì cũng là người có ăn có học, thế mà lại ngồi bên xem kịch à? là đồ đốn mạt, hèn hạ!” Tần Cảnh nghiến răng nghiến lợi.

   Việt Trạch nhún vai, ra vẻ rất bất đắc dĩ: “Hết cách rồi, tôi muốn dùng đoạn phim của đổi lại cái của tôi”.

   Lúc này, Tần Cảnh mới phát người đàn ông vô cảm vẫn im lìm ôm chiếc máy quay kĩ thuật số đứng cạnh Việt Trạch.

   Nhìn chưa đủ mắt còn đòi quay lại nữa sao, đồ khốn khiếp!

   Khóe môi Tần Cảnh giật giật: “Tôi biết gì cả”.

   Việt Trạch gật đầu: “Tốt lắm, càng lúc càng mạnh miệng”.

   Tần Cảnh muốn ngửa mặt lên trời thở dài. Ôi thần linh ơi, hãy ban cho tôi ai đó biết tiếng người !

   Mấy người đàn ông từ từ tiến đến cởi xong áo, để lộ từng múi cơ bụng tráng kiện, thậm chí có người bắt đầu cởi đến thắt lưng. Tần Cảnh run rẩy. phải chứ, định làm đấy à? biết gì mà. Mà nhìn tên Việt Trạch này đâu phải hạng người làm cái trò đấy! Hơn nữa, phải trong truyện, lần đầu tiên bị sử dụng quy tắc ngầm chỉ có mỗi mình Việt Trạch thôi sao? Sao tự dưng lại đổi thành tập thể thế này?

   Tần Cảnh ngừng lùi ra sau, muốn kéo giãn khoảng cách với mấy gã đàn ông kia. Trong lúc căng thẳng cao độ, đầu óc hơi chập mạch lại khiến gào lên nội dung trong tiểu thuyết: “Chẳng lẽ phải là à?”.

   Lời vừa thoát ra, mấy người đàn ông đồng loạt dừng lại, ngơ ngác nhìn nhau. Ơ, câu này ý là… Sặc, có phải ta muốn cùng với sếp họ ? Với lại, nghĩ đến mối quan hệ trước kia giữa sếp và Tần Cảnh, tất cả đều án binh bất động, đồng loạt nhìn về phía Việt Trạch.

   Khi ấy, Việt Trạch uống nước, suýt nữa sặc chết, hàng mày ta run lên bần bật. mặt trơ mày tráo thế này từ bao giờ vậy? ta bị sặc rất khó chịu, mặt đỏ gay, ho húng hắng lúc mới đứng dậy, chậm rãi về phía .

   Tần Cảnh bỗng cảm thấy áp lực ghê người, còn khiến khó thở hơn cả mấy tên đàn ông khi nãy. ngồi dưới đất ngước nhìn ta, ngừng lùi về sau theo bản năng, đến khi đụng phải bức tường còn đường lui nữa mới dừng lại.

   Việt Trạch đến trước mặt , từ từ ngồi xuống. Đôi mắt đen sâu thẳm của ta nhìn hồi lâu lại bật cười, vô cùng xấu xa: “Ồ, vậy đêm hôm đó, tôi để lại ấn tượng sâu sắc cho sao?”. thoáng ngừng lại trong giây lát, đầu ngón tay nắm lấy cằm , tròng mắt hơi co lại: “Muốn tôi đến mức ấy cơ à?”.

   Lại thêm tình tiết sốc nặng chưa biết nữa. Lẽ nào trước đây Tần Cảnh kia từng quan hệ với Việt Trạch? Theo nội dung truyện biết, Tần Cảnh còn từng thân mật với Doãn Thiên Dã…

   Trời ơi, có cần sống thoáng hết mình như vậy ? Tần Cảnh trong thực vẫn còn là bông hoa trong trắng thánh thiện, sao vào truyện lại biến thành con mụ lẳng lơ thế kia rồi?

   Trong lòng Tần Cảnh nước mắt ngắn nước mắt dài, nhưng ngoài miệng lại cười khẩy: “Việt Trạch, có cần ảo tưởng thế hả?”.

   Việt Trạch giận, chỉ nghiêng đầu nhìn : “Nghe An Nham đá rồi?”.

   Hừ, đây là lời chào hỏi của thế giới này đấy hả? Sao ai gặp cũng đều hỏi câu này vậy?

   Tần Cảnh cố nhịn chốc lát mới nổi đóa lên: “Cái đồ ti tiện tầm thường đó, tôi có mà thèm vào”.

   Việt Trạch lẳng lặng nhướng mày, hiển nhiên cho rằng chỉ mạnh miệng: “Thế cơ đấy? Ban đầu, lợi dụng lấy hình của tôi cũng y chang vậy mà”.

   Tần Cảnh cau mày, biết cũng nhớ được từ “ban đầu” ta là khi nào.

   “Khi ấy tôi , thứ dốc sức đổi lấy rồi có ngày mất .” ta từ tốn nhìn như châm chọc nhưng trong mắt lại có chút tiếc nuối thay .

   Tần Cảnh nghẹn họng. Ai có thể giải thích cho xem chuyện này rốt cuộc là thế nào được ?

   “Hai người chia tay rồi, tôi cũng ngại cho biết.” Việt Trạch nhìn chằm chằm, “Ban đầu vì An Nham mà liều mình đến đây chụp hình tôi. Đương nhiên tôi để loại phụ nữ coi thường tôi sống yên ổn. Có điều… suýt bị chết đuối, sau đó lại cùng tôi…”. Việt Trạch hết, đôi môi mỏng đột nhiên khẽ cong lên, “ ra An Nham biết hết những chuyện này”.

   Tần Cảnh lẳng lặng nghe, buồn vui. Đây đúng là thế giới có điểm tận cùng mà, có cặn bã nhất, chỉ có cặn bã hơn. Vị trí đốn mạt số của Doãn Thiên Dã khó mà giữ được, sắp bị kẻ về nhì An Nham vượt mặt rồi.

   Phải biết rằng tuy nhật ký của Tần Cảnh hề viết về Việt Trạch nhưng có viết chuyện cùng Việt Trạch sau đó. Tần Cảnh kia từng rất nghi ngờ An Nham chưa từng chạm đến ấy, chẳng lẽ ấy đủ sức hấp dẫn ư. Bây giờ hiểu rồi. An Nham lợi dụng Tần Cảnh kia để đạt được mục đích của mình, nhưng lại chê ấy từng quan hệ với người khác.

   Vì Tần Cảnh cảm thấy rất may mắn vì thân thể này chưa từng đụng chạm gì với An Nham, nhưng vẫn thể chửi rủa tên đê tiện đó: An Nham! Đồ trai tân chết tiệt!!! Cầu cho cả đời thoát khỏi kiếp trai tân!!!

   Bộ tiểu thuyết này nên đổi lại tên thành rổ thằng khốn mới đúng. Và cả tên Việt Trạch trước mắt này nữa, thế mà lại những lời đả kích . Nhưng trái tim này sớm thay đổi rồi, làm sao dễ dàng nổi điên như thế.

   lườm ta, lạnh nhạt : “ những lời này kích thích tôi thú vị lắm sao? Đường đường là đấng nam nhi lại cậy mạnh ức hiếp yếu đuối như tôi”, xong giật giật sợi dây thừng phía sau.

   Việt Trạch đả kích được , ngược lại bị khiêu khích khiến hàng mày giật giật liên tục. dám ta đáng mặt đàn ông? mặt dày lên thế này từ bao giờ vậy? Thế mà lại biết xấu hổ tự nhận mình là yếu đuối?

   yếu đuối nào lại núp ngoài biệt thự của ta ba ngày chờ ta xuất , còn qua mặt được bảo vệ leo tường vào sân ?

   yếu đuối nào xông qua ba, bốn vệ sĩ, sợ chết chụp hình của ta chưa?

   yếu đuối nào bị nhấn xuống nước nửa chết nửa sống vẫn nắm chặt thẻ nhớ trong tay, bàn tay nhắn như thế mà cạy thế nào cũng ra?

   yếu đuối nào bị ta đè xuống ức hiếp, vẫn cắn môi đến bật máu mà chịu kêu tiếng?

   ta hờ hững nhìn : “Tôi những lời này chỉ để nhắc nhở . Nếu chịu đàng hoàng lại, muốn khiêu chiến tôi nữa. Tần Cảnh, tôi khiến cho sống bằng chết đấy!”.

   Nhận thấy biến chuyển trong giọng điệu của ta. Tần Cảnh cũng hơi sợ, giọng : “Sống bằng chết? Có lựa chọn nào khác ?”.

   Việt Trạch nhìn thoáng qua khuôn mặt đáng thương giả lả của , ta biết có phải là ảo giác hay mà sao này lại lì lợm đến vậy? Khi nãy, lúc vừa tỉnh lại, trông có chút nào sợ hãi cả. Hóa ra này đến đây chỉ để khắc chế ta thôi sao?

   Mắt ta khẽ nheo lại, bỗng dưng nảy sinh tâm tư muốn trêu đùa, thích thú nhìn , : “Như vậy , tôi cho hai lựa chọn, họ, hoặc là… tôi”.

   Tần Cảnh á khẩu, cái tên này… biết xẩu hổ!

   phải bước nhầm vào truyện sắc đấy chứ?

   Tần Cảnh nhăn mày phiền muộn, nhưng lại thấy nét cười thấp thoáng trong mắt ta. Vậy mà còn cười được à! chợt nhận ra tên này chỉ cố ý hù dọa mình thôi, nhưng ta có cần nuôi dưỡng sở thích bất lương thế chứ?

   Tần Cảnh: “Có thể lựa chọn cách thứ ba ?”.

   “Ồ!” Việt Trạch vuốt cằm, bừng tỉnh ngộ: “ muốn mọi người cùng chơi à?”.

   Tần Cảnh cuối đầu biết sao: “, tôi yếu lắm, chịu nổi đâu”.

   Bây giờ, ngay cả mấy người đàn ông mặt mày vô cảm kia cũng cố nén cười đến nội thương, Việt Trạch quay đầu , cười rung cả bả vai.

   Tần Cảnh nghẹn lời. Có gì đáng cười đâu cơ chứ?

   “Này!” Tần Cảnh khó chịu, “Tôi có đoạn clip mà , rốt cuộc muốn thế nào?”.

   Việt Trạch thôi cười, thở dài: “Thư Miểu giữ đoạn clip của tôi”.

   “Đứa bé trong bụng ta là của à?” Tần Cảnh kinh ngạc, vẻ mặt xấu xa, “Tôi còn tưởng là gã đạo diễn Trương hèn hạ kia chứ!”.

   Mày Việt Trạch cau lại: “Lần cuối tôi gặp ta là năm ngoái rồi”.

   ta hại tôi, tôi làm thế!” Dứt lời còn nhìn với vẻ khó tin: “ thần bí cẩn trọng như vậy, sao có thể bị tôi quay được clip khiếm nhã chứ?”.

   “Chính vì là nên tôi mới tin.” Việt Trạch nhìn cách sâu xa, nhưng hiển nhiên ta có hứng thú với câu khác hơn, “Sao ta lại muốn hại ?”.

   Tần Cảnh có hứng thú với đề tài này, lắc lắc dây thừng phía sau: “Này, khua chiêng gióng trống rầm rộ như vậy, bây giờ có thể thả tôi ra được chưa hả?”.

   Việt Trạch nhìn chằm chằm trả lời, rồi bỗng quay đầu nhìn người phía sau, cả đám đàn ông lạnh lùng liền rút lui toàn bộ khỏi phòng, chỉ để lại hai người họ.

   Tần Cảnh thầm căng thẳng. Từ lúc bắt đầu đến giờ, đây mới là thời khắc nguy hiểm nhất. Ánh mắt người đàn ông bên cạnh thay đổi ràng. Lúc trước chỉ hờ hững, lạnh nhạt, hề giống kiểu người làm ra mấy chuyện kia, nên khi nãy mới dám mạnh miệng mà hề lo lắng. Nhưng giờ đây trong đôi mắt sâu hút của ta lên thứ cảm xúc có chút đứng đắn rồi.

   Tần Cảnh cảm thấy toàn thân cứng ngắc, sợ đến mức còn bất cứ biểu cảm nào nữa, lùi về phía sau theo phản xạ, chỉ hận thể hòa mình vào bức tường kia thôi.

   Việt Trạch thích thú quan sát từng chút thay đổi gương mặt , bỗng dưng ta tiến lại gần, khiến còn đường lui nữa. ta nhàng ngửi mùi hương thơm ngát cùng vẻ căng thẳng của , dường như có chút mất kiềm chế. Hơi thở nóng bỏng của ta phả lên chiếc cổ mịn màng của , khiến run lẩy bẩy.

   “Sao vậy?” Giọng ta trầm thấp tựa tiếng đàn, “ muốn ôn lại đêm say đắm đó sao?”.
   HaYen thích bài này.

  3. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   chuong 9


   Tần Cảnh còn đường trốn nữa, quay đầu , hoàn toàn biết giờ phút này phải làm sao mới thoát được. Nhưng người đàn ông này lại biết xấu hổ mà ôm rịt lấy , cố ý phả hơi nóng vào tai , khiến sao kiềm chế nổi cơn run lan ra khắp người. Thậm chí ngón tay ta còn vô thức vuốt ve cổ tay .

   Tần Cảnh quan sát kỹ lưỡng, khoảng cách giữa hai người quá gần, thể nào đá mạnh vào nơi mấu chốt của ta được, phải làm sao đây?

   liếc nhìn cổ ta, còn nghĩ xem liệu nên cắn tên dê xồm này phát hai tay được cởi trói. Tần Cảnh sững sờ. Giây sau, ta đứng lên cười nhạt: “Còn ngồi thừ ra đó làm gì? Chẳng lẽ thất vọng rồi?”.

   Tần Cảnh trừng mắt nhìn ta rồi nhanh chóng đứng dậy, ỉu xìu : “ còn việc gì nữa tôi về trước đây”.

   Việt Trạch thờ ơ “ừ” tiếng, thấy thẳng về phía cửa phòng, bỗng hỏi: “Tại sao Thư Miểu lại muốn hại ?”.

   Tần Cảnh thầm thở dài, sao tên này cố chấp thế nhỉ? bèn miễn cưỡng đáp: “ ta tưởng tôi giật bồ của ta”, dứt lời bèn kéo cửa bỏ .

   ***

   Cuối tuần là sinh nhật của bà nội Doãn Thiên Dã, Tần Chính đến nhà họ Doãn thăm bà, bảo Tần Cảnh cùng .

   Sau khi nhận được tin, Tần Cảnh vội vàng lật nhật ký của Tần Cảnh trước kia bổ sung kiến thức. rút ra kết luận, bà nội Doãn Thiên Dã thuộc kiểu người cả đời thuận buồm xuôi gió, hồi bé có cha thương , lúc trẻ có chồng cưng chiều, trung niên được con trai quan tâm, về già thêm cháu trai hiếu thảo. Đương nhiên, tính tình của bà vô cùng đáng xởi lởi, sáu mươi, bảy mươi tuổi vẫn khá gì trẻ con. Với lại, nghe bà rất thích Tần Cảnh.

   Thế nên, sau khi gập quyển nhật ký lại, Tần Cảnh thầm thở phào nhõm. Tính tình người già hệt trẻ con, dỗ ngọt chút là được. Nhưng mấu chốt là mỗi khi đến sinh nhật bà, Tần Cảnh khi trước đều tự nướng chiếc bánh ngọt nhân hồ đào mang đến.

   Chuyện này bó tay rồi. Tần Cảnh toàn năng trước kia làm thế nào nhỉ? Lại còn biết làm bánh ngọt kiểu Âu nữa đấy! Hơn nữa, lúc ba gọi điện cũng dặn dò nhớ mang theo bánh.

   Ôi, điên lên mất!

   Tần Cảnh loay hoay hết cả ngày thứ Bảy, sau N thành phẩm thất bại mới miễn cưỡng làm được chiếc bánh hồ đào tàm tạm, trông cũng có vẻ ngon lành như bánh ngọt trong tủ kính của mấy cửa hàng bánh bình thường. Tần Cảnh hận thể quay quanh nó chụo vô số tấm hình đăng lên mạng khoe cho bồ!   Ngày hôm sau, Tần Cảnh mang bánh ngọt đến nhà bà nội Doãn Thiên Dã với cảm giác thành tựu tràn trề trong lồng ngực.

   Ông bà Doãn sống cùng con trai và con dâu mà ở trong căn nhà xưa tại khu phố cổ, sân nhà rộng rãi có cây hòe lâu năm, xà cột chạm khắc in dấu thời gian đậm nét cổ kính. Trong đình có chú chó mải mê vờn hoa bắt bướm, chim tước hót réo rắt trong lồng tre hành lang.

   Tần Cảnh tới hơi sớm. Giờ này, ba vẫn chưa đến. Ông bà Doãn nhiều năm gặp Tần Cảnh, hôm nay thấy vui vẻ vô cùng, kéo trò chuyện lúc lâu, quan tâm hỏi han đủ thứ, từ cuộc sống đến công việc.

   Họ tán gẫu được nửa chừng bắt gặp Doãn Tùng và Doãn Thiên Dã ra khỏi phòng. Nhìn thấy Tần Cảnh, Doãn Tùng nở nụ cười ấm áp: “Tiểu Cảnh cũng đến rồi à?”.

   Còn Doãn Thiên Dã sắc mặt tốt rồi, trông thấy Tần Cảnh lại càng sầm sì, chắc hẳn vừa bị ba dạy dỗ cho bài.

   Tần Cảnh vờ như thấy , cười vui vẻ chào bác Doãn.

   Bà nội thấy Doãn Thiên Dã vui liền cau mày với Doãn Tùng: “Hai cha con nhà này, vừa ngồi với nhau yên ổn rồi. Hiếm lắm Thiên Dã mới về nhà lần, con mắng nó làm gì? Doãn Thị nhiều nhân viên như vậy đủ cho con mắng hay sao, về nhà còn làm điệu bộ ông chủ lớn gì nữa”.

   Tần Cảnh giả ngốc uống trà.

   Doãn Tùng rất vô tội: “Mẹ! Mẹ lại bị thằng nhãi ranh này lừa rồi. Con có mắng nó câu nào đâu, nó giả bộ tội nghiệp trước mặt mẹ thôi. Mẹ biết đấy chứ, bây giờ thấy mẹ mắng con, trong lòng nó vui lắm đấy!”.

   Doãn Thiên Dã im lặng, tập trung biểu tâm trạng u sầu của mình.

   “Cháu mẹ mà mẹ hiểu à?” Bà Doãn lập tức xua tay ngắt lời Doãn Tùng, “Dù sao sau này con cũng ít mắng nó ! Cái kiểu giáo dục của con cũng đúng đâu”.

   Lúc Tần Cảnh thầm nghĩ bà cụ bênh vực cháu trai hề bà cụ suy nghĩ linh hoạt lập tức chân thành: “ đấy! Mẹ thấy tất cả là vì con giống hệt gã Đường Tăng trong phim Châu Tinh Trì đó. Lải nhải nhiều, kích thích tâm lý phản nghịch của nó, nó mới thành ra thế này”.

   Tần Cảnh bị sặc trà, nín cười đến mức đỏ bừng mặt, ho sù sụ.

   Lần này, mặt Doãn Thiên Dã đen như đít nồi: “Bà nội, trả quà lại cho con !”.

   Bà cụ lườm , thèm ngó ngàng, quay sang hỏi Tần Cảnh: “Tiểu Cảnh à, giờ con vẫn chưa có bạn trai phải ? Để bà giới thiệu mấy người làm quen nhé? Con yên tâm, người bà ưng đều có gia cảnh trong sạch, nhân phẩm bảo đảm. Con có cần hẹn xem mặt trước ?”.

   Tần Cảnh lặng thinh. Sao ở đâu xem mắt cũng là đề tài muôn thuở của người lớn vậy? Trong cuộc sống thực, chưa tốt nghiệp đại học cũng bị người nhà giục xem mắt rồi. Xuyên vào tiểu thuyết, vừa mới chia tay với An Nham ai nhìn thấy cũng hỏi thăm tình hình đương. Ôi xã hội này, phụ nữ chết à…

   Hơn nữa, bây giờ, đâu có tâm trí nào để đương cơ chứ! Nhưng biết người lớn để ý nhất là việc này. Bà Doãn chỉ xuất phát từ lòng quan tâm đơn thuần mà thôi, có điều lúc còn chưa nghĩ ra nên trả lời thế nào nghe thấy giọng điệu quái gở của Doãn Thiên Dã.

   “Bà nội, bà biết bây giờ Tần Cảnh tinh ranh thế nào đâu. Bà đừng mang con hung dữ này gây họa cho mấy đứa cháu của bạn tốt bà làm gì.”

   Tần Cảnh chưa kịp câu nào Doãn Tùng khiển trách thay : “Doãn Thiên Dã, con chuyện đàng hoàng !”.

   Lần này, bà cụ bênh nữa: “Thằng này, bậy bạ gì thế? Tiểu Cảnh rất tốt, bà rất quý con bé. Nếu phải tại cái tên tệ hại như con, Tiểu Cảnh thành cháu dâu của bà rồi. Nhưng mà giờ con thế này, bà nội cũng nỡ để Tiểu Cảnh bị con bắt nạt đâu. Thế nên bà ủng hộ Tiểu Cảnh với con, lại cho con cơ hội vùi dập tốt thế này”.

   Tần Cảnh rất xấu hổ. Bà ơi, hình như bà lạc đề rồi…

   Chắc là bà cụ gần đây xem nhiều phim thần tượng, tiếp tục mơ mộng: “Bà thấy con ghen tuông vì bà muốn giới thiệu Tiểu Cảnh cho người khác có! Nhưng đâu có cách nào khác, tên nhóc con mới là tai họa đấy!”.

   Gương mặt tuấn tú của Doãn Thiên Dã xám xịt, than trời trách đất: “Làm ơn ! ai muốn ở với ấy đâu. Con còn sợ bà này gây họa cho con nữa kìa. Và thích giới thiệu cho ai cứ giới thiệu , mau chóng gả đứa cháu bảo bối này của bà , đừng quan tâm đến thằng cháu hoang phải máu mủ ruột rà như con nữa, thích bôi xấu con thế nào cũng được”.

   Doãn Tùng cau mày: “Doãn Thiên Dã, con chuyện với bà nội thế hả?”.

   Doãn Thiên Dã bị đả kích liên tục, tâm trạng tệ lắm rồi, nghĩ đến nỗi bực dọc mấy ngày qua liền sẵn giọng: “Bà nội còn chưa , ba nổi nóng gì chứ? Ba suốt ngày mắng mỏ con thế này thế kia đủ rồi, sao còn mang đến Tần Cảnh hành hạ con. Con là con trai của ba đấy, vậy mà ba nỡ đối xử với con như vậy”.

   “Đó là do cái tên nhãi nhép như mày suốt ngày ăn ngồi rồi, ăn chơi đàng điếm.”

   “Cũng là nhờ chủ tịch Doãn dạy dỗ mà ra cả!”

   tình nghiêm trọng rồi đây! Bà cụ trố mắt nghẹn lời, chưa nghĩ ra câu trọn vẹn, Doãn Tùng nổi cơn tam bành, quay người tìm cây gậy gỗ của bà. Bà cụ quýnh đến mức biết làm sao cho phải, Tần Cảnh đành để ông bà ngồi đó, bản thân vội vàng nhào đến giành lấy cây gậy kia.

   Nhưng muộn bước, Doãn Tùng cầm gậy định đanh Doãn Thiên Dã trận: “Hôm nay, tao phải đánh chết thằng ranh này!”.

   Doãn Thiên Dã thèm trốn chạy, hùng hổ : “Thằng ranh này là con ba đấy!”.

   ít câu !” Tần Cảnh quát Doãn Thiên Dã, lại vội vàng cười với Doãn Tùng: “Bác trai, thôi bỏ …”.

   “Tiểu Cảnh, con tránh ra!” – “Tần Cảnh, em tránh ra!”

   Hai cha con đồng thanh, người Tần Cảnh bất giác run lên. oan ức mà!

   Nhưng bên kia, bà nội rối hết cả lên, có chết cũng thể tránh ra, nếu chỉ sợ đánh nhau mất. vội hô lên: “Bác Doãn, Thiên Dã có ý đó đâu. Bác…”.

   “Tôi có ý đó đấy!” Doãn Thiên Dã phía sau Tần Cảnh rất có trách nhiệm, giọng đanh thép, kiên quyết chịu khuất phục.

   giây sau, chiếc gậy trong tay Doãn Tùng giáng mạnh xuống. Tần Cảnh hoảng hốt, cuống quýt ngăn cản nhưng bị Doãn Thiên Dã kéo ra. Cây gậy nện xuống vai , tiếng gỗ va vào xương vai trầm đục, vang đến rùng cả mình.

   Sao bác Doãn lại ra tay nặng đến vậy cơ chứ? Tần Cảnh giật thót, thấy bác Doãn định vung gậy lần nữa liền lật đật kéo Doãn Thiên Dã ra sau lưng mình, che trước mặt , sợ hãi : “ cái là đủ rồi ạ, bác Doãn đừng đánh nữa, bị thương đấy ạ!”.

   “Nó đáng bị đánh!” Doãn Tùng giận dữ: “Tiểu Cảnh, con mau tránh ra! Hôm nay bác phải dạy dỗ thằng ranh này mới được”.

   Thế là Doãn Thiên Dã phối hợp rướn người đến, vươn đầu ra, chỉ vào: “Đây, ba nhìn kĩ , đánh vào đây này!”.

   “Ôi… Đừng!” Tần Cảnh vội bật dậy, ôm lấy đầu Doãn Thiên Dã bảo vệ.

   Doãn Tùng thấy con trai khiêu khích mình như vậy càng nổi giận, tuy dám đánh vào đầu nhưng gậy gỗ lại nhanh chóng giáng liên tiếp vào đùi .

   Hức… Ai bảo chân dài làm gì…

   Tần Cảnh vừa phải ngăn gậy của Doãn Tùng, vừa phải cản cái tên Doãn Thiên Dã nhất mực thích xông lên: “Bác Doãn, đừng đánh nữa, đừng đánh nữa!”.

   Mấy con vẹt đậu bên cửa sổ nghiêng đầu trông sang, chốc chốc lại vỗ cánh phành phạch. Mấy chú chó chó chạy qua chạy lại trong phòng khách, lát lát lại sủa vài tiếng gâu gâu góp vui. Cảnh tượng này chỉ có thể là chim bay chó sủa, náo nhiệt vô cùng.

   Ngoài sân bỗng dậy tiếng còi xe, Tần Cảnh như thấy cứu tinh, vội : “Ba con đến, bác Doãn đừng… đừng đánh nữa!”.

   Lúc này, Doãn Tùng và Doãn Thiên Dã mới thôi lườm nguýt nhau.

   Bà cụ Doãn tức đến mức mím môi, trợn mắt trừng hai người nọ, quát tháo: “Lần sau còn như vậy, mẹ phạt hai cha con quỳ từ đường ngày đấy!”.

   Doãn Tùng vừa mới cất cây gậy , Tần Chính và Tập Quyên bước vào nhà, tiếng cười vọng lại từ đằng xa: “Chúc bác sinh nhật vui vẻ ạ!”.

   “Vui vẻ! Vui vẻ!”

   Bà Doãn thấy Tần Chính cười sao khép miệng được.

   Lời còn chưa dứt, phía sau lại truyền đến giọng dịu dàng ngọt ngào: “Chúc bà nội sinh nhật vui vẻ ạ!”.

   Tần Cảnh sửng sốt. Tập Vi Lam cũng đến sao?
   Dung Nguyễn 1995HaYen thích bài này.

  4. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   CHUONG 10

   “Ơ, đại minh tinh của chúng ta cũng đến kìa!” Bà cụ cười tít mắt, chưa đợi ta ngồi xuống hỏi: “Đúng rồi, gần đây bà xem bộ phim Nếu có tình của cháu đấy. Ngày nào cũng theo dõi vất vả quá, cháu mau cho bà biết kết thúc thế nào !”.

   Tần Cảnh sửng sốt. Trời ạ, bà cụ còn theo dõi phim thần tượng thanh xuân nữa à?

   Tập Vi Lam cười ngọt ngào: “Bà ơi, thể tiết lộ đâu. Đây là quy định của đoàn làm phim đấy ạ!”.

   Tập Quyên cũng khen ngợi theo: “Xem ra bà vẫn còn trẻ trung lắm!”. Người khác cũng hùa vào chọc bà cụ cười vui vẻ.

   Tần Cảnh điềm tĩnh liếc nhìn Doãn Thiên Dã, có vẻ từ khi Tần Chính và Tập Vi Lam bước vào, lên tiếng nữa, chỉ trầm lặng ngồi bên. biết vì trận đòn vừa rồi hay là… lại nhìn Tập Vi Lam. ta là kiểu người rất biết cách làm người lớn thích, biết làm nũng, biết quan tâm, mồm miệng ngọt xớt. Hình như trong khoảnh khắc bước vào, ta nhìn về phía Doãn Thiên Dã, thế rồi chỉ lòng dỗ bà vui vẻ.

   Mà từ đầu đến cuối, Doãn Thiên Dã buồn liếc nhìn ta lấy lần. Hai người này lạ lùng quá mất. Tần Cảnh dẻo mỏ như Tập Vi Lam, có Tập Vi Lam làm nền, chỉ có thể chán ngán ngồi thơ thẩn đến tận khi trông thấy Doãn Thiên Dã bỏ ra ngoài. Ở đây cũng nhàm chán, bằng hóng chuyện, thế là cũng chuồn theo ra vườn sau.

   Lúc vòng ra vườn thấy Doãn Thiên Dã ngồi bậc thềm bên cạnh cây đào, trêu chọc chú chó Samoyed lông trắng muốt.

   “Này!” Tần Cảnh đến ngồi xuống bên cạnh , “Sao lạ thế, vui à?”.

   Doãn Thiên Dã hờ hững nhìn rồi tiếp tục chơi đùa với chú chó: “”.

   Tần Cảnh hơi sửng sốt, giọng điệu của rất bình thản, tâm trạng hoàn toàn thoải mái. vậy … Mắt loé sáng, cười hì hì: “Nếu có gì khó chịu, sao lại chạy ra đây? Có phải trốn Tập Vi Lam ?”.

   Doãn Thiên Dã thờ ơ lườm : “Tôi mà thèm trốn ta á? Đây là nhà tôi cơ mà”, cuối cùng bổ sung thêm câu: “Mấy lời khách sáo kia tôi vừa nghe thấy đau tai”.

   “Ồ!” Tần Cảnh đáp cho có lệ, nghĩ ngợi rồi lại hỏi: “Hồi đó là đá ta hay ta đá ?”.

   Lần này, Doãn Thiên Dã nghiêm túc quay lại nhìn . Giọt nắng vàng óng buổi sớm mai điểm xuyết vầng hào quang nơi mái tóc . Dưới mái tóc, đôi mắt sâu thẳm và tĩnh mịch dậy nổi gợn sóng khiến đầu óc Tần Cảnh bỗng trống rỗng.

   bình tĩnh và lạnh nhạt khẳng định: “Tôi chưa từng cặp với ta”, xong lại cúi đầu chơi đùa với chú chó.

   Vớ vẩn! Tần Cảnh bất mãn bĩu môi. Nhất định là bị Tập Vi Lam đá nên sĩ diện vậy. Trang cuối cùng trong quyển nhật ký thời đại học của Tần Cảnh viết có người nhìn thấy Doãn Thiên Dã đến khách sạn, mà căn phòng vào được thuê trước. Điều này trùng hợp với cuốn tiểu thuyết củ chuối kia.

   Trong truyện, Tập Vi Lam lượn qua lượn lại với cả hai gã, mặt giật dây An Nham lừa tình Tần Cảnh, kích thích Doãn Thiên Dã, mặt tận lực mồi chài Doãn Thiên Dã, kích thích Tần Cảnh. Kết quả, cặp nam nữ chính vốn dĩ cứ thế bỏ quên não, hiểu lầm rồi chia tay nhảm nhí dưới mưu kế “thần thông” của nữ phụ.

   Quyển truyện vớ va vớ vẩn đúng là hại chết người mà!

   Có điều lúc đọc, Tần Cảnh lại thấy rất hứng thú, hoàn toàn bỏ qua vấn đề logic, bị cuốn vào những chiêu trò đỉnh cao của nữ phụ. Dù thế nào chăng nữa, có mắng tác giả cũng vô dụng. Quả truyện có nhắc đến việc Tập Vi Lan vào khách sạn ưỡn ẹo đủ kiểu với Doãn Thiên Dã, nhưng chỉ dừng ở đấy thôi chứ viết tiếp nữa.

   Dù gì trong truyện nữ phụ, mấy pha “xôi thịt” đều là tình tiết nguyên nữ chính Tần Cảnh bị người ta quy tắc ngầm cả.

   Về sau, Tập Vi Lam có tấm ảnh ta và Doãn Thiên Dã ôm nhau, chỉ chụp từ bả vai trở lên. Bả vai hai người đều để trần khiến người ta suy diễn là họ mặc quần áo. Tập Vi Lam định dùng tấm hình ấy đả kích Tần Cảnh, nhưng Tần Cảnh khi đó vẫn ngu ngơ chạy đến khóc lóc kể lể với “em tốt” Tập Vi Lam rằng Doãn Thiên Dã bắt cá hai tay.

   Tập Vi Lam nhất thời do dự, nghĩ đến chuyện Tần Chính là cha ruột của Tần Cảnh, nếu ông biết có vướng mắc trong lòng, gây bất lợi cho việc ta chiếm đoạt cổ phần công ty. Vì vậy, cuối cùng ta mang tấm hình kia ra. Tới khi Doãn Thiên Dã ra nước ngoài, Tập Vi Lam càng có cớ làm nữa, đành tiêu huỷ bức hình, tiếp tục làm chị em tốt với Tần Cảnh.

   ta biết Doãn Thiên Dã hé răng, chỉ cần ta cũng ngậm miệng, Tần Cảnh mãi mãi biết người xen vào chuyện tình cảm của mình chính là Tập Vi Lam, cho đến khi Tần Cảnh xuyên vào truyện.

   Tần Cảnh chống má nhìn khuôn mặt bình lặng của Doãn Thiên Dã, bất mãn bĩu môi: Đồ sĩ diện! ngờ cũng có lúc bị người ta đá!

   Nhưng mà kỳ lạ nhỉ, dựa theo tâm lý phản nghịch của mình, nên đeo bám Tập Vi Lam mới đúng chứ? Hay là vì ít nhất từng ngủ được lần rồi nên cũng chẳng thèm nữa?

   Doãn Thiên Dã quay đầu lại, nhìn bộ dạng nhíu mày suy tư, thấy lạ bèn hỏi: “Sao em tự dưng hỏi vậy? ta gì với em à?”.

   Tần Cảnh giật mình, thế mới biết mình hỏi sai. Theo lý thuyết, nên biết chuyện này mới phải. vội vàng ra vẻ thoải mái xua tay, vờ che giấu: “Hỏi đại thôi, chuyện của mấy năm trước rồi, có cũng có ý nghĩa gì. Ha ha ha…”.

   Bên ngoài lại vang lên tiếng còi xe hơi, Tần Cảnh như được giải cứu: “Ơ? Còn người đến nữa à?”.

   Doãn Thiên Dã đứng dậy, vừa ra ngoài vừa đùa: “Có lẽ bà nội giới thiệu cậu ta cho em đấy!”.

   Tần Cảnh lườm nguýt, sau đó vội tìm nhà vệ sinh.

   vệ sinh xong, Tần Cảnh lại phát tiếng nước chảy róc rách từ hồ nước sau nhà, vui vẻ chạy đến bên hồ nghịch ngợm lại tình cờ nghe thấy giọng khiển trách nghiêm khắc của Tập Quyên: “Chuyện giữa con và An Nham kia là sao? Người như thằng đó mà muốn làm bạn trai con hả, mẹ kiên quyết phản đối!”.

   Tần Cảnh giật mình, quay đầu nhìn lại, giọng truyền qua cửa sổ gỗ.

   Đương nhiên đối tượng chuyện chính là Tập Vi Lam: “Mẹ, mẹ lo gì chứ? Con mượn lý do muốn công khai để giữ khoảng cách với ta. Con và ta chưa có gì đâu”.

   Tập Quyên mở vòi nước rửa tay, giọng dịu đôi chút: “Mẹ thấy con rất có lòng với bà Doãn. Mấy năm Tần Cảnh bỏ nhà , con chạy đến đây suốt, có ý định gì sao?”.

   “Mẹ biết còn hỏi con làm gì?”

   “Mẹ cũng hy vọng là vậy.” Tập Quyên bốn mươi, năm mươi tuổi nhưng giọng vẫn rất yểu điệu, thoáng chút thổn thức tiếc nuối: “Có điều Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh đương từ , con và Tần Cảnh tuy có quan hệ huyết thống nhưng danh nghĩa vẫn là chị em. Danh gia vọng tộc, tư tưởng cổ hủ, chỉ sợ rất khó chấp nhận”.

   “Bốp!” Hình như có thứ gì bị đá trúng, tiếp đó là giọng nén giận của Tập Vi Lam: “Tại sao con phải dính dáng đến ta chứ? Mà ba mẹ Doãn Thiên Dã cũng có khác gì đâu, phải vẫn sống hoà thuận cả đời à?”.

   “Mẹ đâu có ủng hộ con.” Tập Quyên quở trách: “Mẹ nhắc nhở con thôi. Mà cũng tại con, sớm đeo chặt Doãn Thiên Dã phải là được rồi sao? Bây giờ hay rồi, lúc nãy mẹ chú ý, từ đầu đến cuối, cậu ta chẳng buồn nhìn con lấy lần”.

   “Lúc đó, hai người mới chia tay, quang mình chính đại chen vào giữa thế quái nào được.” Tập Vi Lam khá mất kiên nhẫn, im lặng giây lát lại đắc ý cười, “Con lại cảm thấy ta nhìn con bởi vì tâm tư đứng đắn, kiềm chế được nên dám nhìn thôi. Hoặc là ta cố ra vẻ lạnh lùng để thu hút chú ý của con”.

   Tần Cảnh ngoài cửa sổ khỏi bóp trán. So với Doãn Thiên Dã và Việt Trạch, Tập Vi Lam mới là nữ hoàng đỉnh cao của ảo tưởng.

   Tập Quyên khen ngợi con cưng của mình hồi rồi hớn hở : “Nhưng mà mẹ thấy cậu trai vừa đến kia cũng khá đấy chứ, chỉ nhìn dáng điệu biết là con nhà giàu rồi”.

   Giọng điệu y hệt mấy mụ tú bà lầu xanh.

   “Thể loại gì mà tên tuổi lạ hoắc.” Tập Vi Lam cười khinh, “Ai cần chút tiền cỏn con ấy chứ? Mẹ, làm ơn nhìn xa trông rộng chút !”.

   đến chuyện này…” Tập Quyên bỗng thêm hăng hái, “Con có định đầu tư vào số cổ phần kia của Trường Ninh ?”.

   Trường Ninh là chuỗi trung tâm thương mại mang tên mẹ Tần Cảnh. “Tần Thị Trọng Kim” là doanh nghiệp gia đình, chỉ truyền lại cho con trai. Đến thế hệ em của Tần Chính, phần lớn cơ ngơi được chuyển giao cho mấy ông họ của Tần Cảnh quản lý, Tần Cảnh có 5% cổ phần của Tần Thị nhưng trong trạng thái đóng băng, theo quy định của gia tộc, chỉ đến khi kết hôn mới được dùng.

   Mà Tần Cảnh cũng lên cơn đến mức kết hôn giả để lừa tiền nhà mình làm gì, nên tại, số tiền kia vẫn chỉ nằm giấy.

   Tuy Tần Chính rút lui khỏi ban lãnh đạo cao cấp của Tần Thị, nhưng mười lăm năm trước, ông dùng tất cả tài sản thừa kế của gia tộc, tay trắng gây dựng nghiệp, lần nữa tạo nên vương quốc của mình, đó là Công ty bất động sản thương mại Trường Ninh, mà gây chú ý hơn là mười mấy trung tâm thương mại nằm ở khu vực sầm uất.

   Nhưng trong tiểu thuyết nữ phụ, Tập Vi Lam thay hồn đổi xác, mua chuộc lòng người, trở thành con ngoan ngoãn trong mắt Tần Chính, gần như thân thiết như con ruột.

   Lúc Tần Cảnh bị mọi người xa lánh, bước vào con đường lối về Tập Vi Lam cần cù hiếu thuận, ngoan ngoãn kính cẩn ở bên ba , suốt ngày khóc lóc kể lể mình nơi nương tựa, bị người trong giới bắt nạt, thề muốn bị quy tắc ngầm, thế lại tài lực, có chống lưng…

   ngày nào đó, Tần Chính cảm động bởi nước mắt cá sấu của ta, tức giận : “Ai bảo con có người chống lưng? Ai dám bắt nạt con của Tần Chính ta?”. Thế là Tập Vi Lam lấy được 30% cổ phần của Trường Ninh cách phi logic và sơ hở vô cùng thế đấy! Tuy Công ty bất động sản Trường Ninh chỉ là con muỗi trong mắt Tần Thị Trọng Kim, nhưng sở hữu 30% là cổ đông lớn số rồi.

   Giỡn chơi à?

   Nghĩ đến đây, Tần Cảnh ngồi ở góc tường tức giận nghiến răng. Phải biết rằng giờ Tần Chính cũng chỉ còn 30%. Nếu ngày nào đó Tập Vi Lam nổi lòng xấu xa, bất động sản Trường Ninh phải đổi chủ đấy.

   Nhưng trước mắt, Tập Vi Lam định chuyển hướng: “Con chuẩn bị dùng số cổ phần này đầu tư bất động sản. Có điều Tô Hiền nhìn con chòng chọc, dễ ra tay”. Tô Hiền là CEO của Trường Ninh, người vô cùng trung thành với Tần Chính.

   Tiếp theo, hai mẹ con này lại bắt đầu “tám” về đủ mọi chuyện trong giới. Tần Cảnh cảm thấy chán ngắt liền rón rén trở về theo đường cũ. Kết quả lúc qua vườn sau liền bắt gặp hai trai mặc áo thun quần jeans, nhảy với lên nhánh cây đào so xem ai nhảy cao hơn. Đúng là quái đản!

   Cánh hoa đào hồng phấn trong veo lướt, dưới sức vỗ mạnh mẽ của hai chàng trai, chúng buông mình theo gió, xuyên qua ánh nắng mỏng manh, phủ đầy mái tóc và bả vai của họ. Tần Cảnh trố mắt. hai mươi sáu, hai mươi bảy tuổi rồi mà còn so xem ai nhảy cao hơn á? trong hai người dĩ nhiên là gã cặn bã trẻ con Doãn Thiên Dã, còn người kia là…

   “Hai người là học sinh cấp ba đấy à?” Tần Cảnh hô lớn

   Thế là người kia quay đầu lại, khiến Tần Cảnh sững sờ.

   Việt Trạch ư?

   Tần Cảnh chợt nhớ lại hình ảnh hai người so bì nhảy cao khi nãy. Ặc, phải Việt Trạch là loại đàn ông lạnh lùng, chín chắn hay sao? Vậy mà… Ồ, chơi cùng gã Doãn Thiên Dã nên EQ, IQ bị kéo xuống mặt nước biển luôn trong tích tắc rồi à?

   Giờ phút này, Tần Cảnh chảy mồ hôi ròng ròng, cộng thêm cái đầu đau như búa bổ. Thế là đám đàn ông ức hiếp trong tiểu thuyết này tụ tập lại với nhau rồi, còn nhảy tưng tưng phá hoại hoa đào như hai con thỏ trước mặt nữa.

   Bỗng dưng, cảm thấy tương lai mình xám xịt. Theo tình hình trước mắt, hai người họ có vẻ rất thân thiết, vậy rốt cuộc họ có biết những chuyện xảy ra ? Mà ra cũng chẳng phải mà là Tần Cảnh ngày trước, đâu có liên quan gì tới . Thế nhưng, nếu chuyện này bị bại lộ, cuối cùng người chịu thiệt thòi vẫn là tại mà thôi. Tần Cảnh muốn rơi lệ. Tại sao phải chịu trách nhiệm vì chuyện người khác gây ra cơ chứ?

   Thôi, khoan hãy nghĩ nhiều, bây giờ, việc quan trọng nhất là tìm hiểu xem hai người này có dây mơ rễ má gì với nhau .

   Thấy Tần Cảnh, Việt Trạch hề lên tiếng chào hỏi mà chỉ kinh ngạc nhướng mày, Doãn Thiên Dã biết hai người họ quen nhau, còn nhiệt tình giới thiệu.

   Tần Cảnh mỉm cười đến, nghĩ bụng nếu ta ra vẻ quen biết cũng dứt khoát làm bộ như lần đầu gặp gỡ . đứng ở nơi giao nhau giữa ánh mắt họ, sao thoát khỏi cảm giác bức bách, đành lẳng lặng ngắm hoa đào, tìm đề tài tránh khó xử: “Hai người ăn no rửng mỡ à, lại ở đây thi nhảy cao với hái hoa đào”.

   Doãn Thiên Dã nhướng mày: “Môn thể dục của em chưa bao giờ đạt tiêu chuẩn, mà tệ nhất là môn nhảy cao, chắc ghen tỵ đây mà”, rồi nheo mắt đưa tay chạm lên tóc , có lẽ là gỡ chiếc lá vương đấy.

   Tần Cảnh phục, “hừ” tiếng.

   Việt Trạch liếc nhìn mái tóc Tần Cảnh nơi Doãn Thiên Dã chạm vào, đôi mắt loé sáng rồi khẽ cong môi: “Người yếu môn thể dục là đáng thương nhất, luôn về đích cuối cùng, còn bị bạn học vây xem, thê thảm!”.

   Tần Cảnh nghẹn họng. yếu môn thể dục đấy, sao nào!!!

   Ánh mắt Doãn Thiên Dã cũng sáng lấp lánh, bỗng hất cằm ra hiệu cho nhìn lên cây: “Em muốn chạm vào đoá hoa kia ? Hôm nay cho em cơ hội nhảy cao đấy!”.

   Tần Cảnh hiểu ra sao, lại thấy ánh mắt trao đổi hàm chứa vẻ xấu xa và mưu nào đó của hai người đàn ông trước mặt. Nhưng khi định chạy, bị bốn bàn tay tóm lấy. giây sau, hai người đàn ông cùng khom lưng, nhấc chân lên. Tần Cảnh hoảng sợ la hét ầm ĩ, đến khi hoàn hồn chân mình đặt lên bả vai họ, còn đầu ngập giữa biển hoa hồng phấn.

   Cả rừng đào choán lấy tầm mắt Tần Cảnh. ngây người nửa giây, khung cảnh này đẹp quá mất. Nhưng cảm giác sợ hãi nhanh chóng ập đến, thân thể hơi nghiêng rồi trượt xuống, kết quả ngồi phịch lên vai họ. Tần Cảnh hận thể đấm hai cú cho họ chết cho rồi. Vừa định ra tay phát Tập Vi Lam đứng ở hành lang đối diện, nheo mắt nhìn ba người, khuôn mặt tỏ cảm xúc.

   Tần Cảnh hạ quyết tâm, dứt khoát đá văng tay họ ra, nhảy xuống khỏi người họ. vừa xấu hổ trừng mắt vừa nghiến răng lợi: “Hai sao chơi gay với nhau ! Khốn kiếp!”, dứt lời, xoay người bỏ chạy.

   Chạy mạch ngang qua Tập Vi Lam, cách họ xa, Tầm Cảnh mới dừng lại, khi ngẩng đầu lại trùng hợp trông thấy Tần Chính ngồi ở vườn hoa biết tự lúc nào. Ông chỉ có mình, tâm hồn bay đến tận đâu rồi.

   Tần Cảnh tới ngồi đối diện ông, chống má thắc mắc: “Ba! Sao ba ngồi đây mình vậy?”.

   “Ba ra ngoài hóng gió chút thôi.”

   Tần Cảnh thấy ông như có tâm lại càng hiếu kỳ: “Ba vui ạ?”.

   Lúc này, Tần Chính mới ngẩng đầu, trìu mến vuốt tóc : “ có việc gì đâu, ba chỉ cảm thấy có lỗi với con thôi”.

   Tần Cảnh sửng sốt: “Tại sao ạ?”.

   “Cảnh à!” Tần Chính cười khổ, thở dài thườn thượt rồi , “Năm đó, sau khi ba con mình đoạn tuyệt, tâm trạng ba khá sa sút. Có lẽ con người lúc yếu đuối trở nên hồ đồ, nhất là người già càng sợ đơn. Khi ấy, chỉ có dì Tập con và Vi Lam ở bên, ba thấy bà ấy rất tốt, thấy đứa con khác họ này thân thiết nhất. Chẳng hiểu ba nghĩ gì lại cho Vi Lam 30% cổ phần Trường Ninh. Ba cho con biết chuyện này vì sợ con…”.

   “Ba, con giận đâu.” Tần Cảnh biết trước nội dung truyện nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cả rồi. giờ, nhìn người cha già đau ốm này hổ thẹn như thế, có phần lo lắng, giọng trấn an: “Đến khi kết hôn, con cũng có 5% cổ phần của Tần Thị, cái đó có giá hơn Trường Ninh mà”.

   Thấy con nghĩ cho mình, Tần Chính càng thêm áy náy: “Đâu có giống nhau đâu, cổ phiếu Tần Thị Trọng Kim là ông nội để lại cho con. Còn bất động sản Trường Ninh là thứ ba muốn cho con”.

   Tần Cảnh kinh ngạc, thế này là thế nào?

   Tần Chính vuốt má con , sâu xa: “Ba có 60% cổ phần Trường Ninh. Tập Quyên theo ba nhiều năm như vậy, cũng xem như nửa người vợ. Về pháp lý, ba thể để lại gì cho bà ta. Nhưng ba cho con bà ta 30% kia quá đủ rồi, coi như để mẹ con họ phải thiệt thòi. Số còn lại để hết lại cho con của Cảnh Trường Ninh là con”.

   Tần Cảnh há hốc mồm, suy nghĩ đầu tiên là, trời ạ, lại có thêm nhiều tiền dữ vậy sao? Suy nghĩ thứ hai là, trời ạ, nếu Tập Quyên biết được phần của bà ta nằm trong 30% cổ phần cho Tập Vi Lam, hai mẹ con tham lam này liệu có đánh nhau nhỉ?

   “Con có mang theo con dấu và giấy chứng minh nhân dân ?” Tần Chính chợt hỏi.

   Tần Cảnh kinh ngạc: “Bây giờ ạ?”.

   Tần Chính gật đầu: “Trong khoảng thời gian này, ba nghĩ rất nhiều. Bất kể ba con mình trước kia gay gắt đến mức nào, hoặc sau này có tranh chấp gì chăng nữa, con luôn là đứa con ba thương nhất. Ba già rồi, sức khoẻ càng lúc càng yếu, Trường Ninh gần như giao hết cho Tô Hiền quản lý. Còn con, con muốn làm đạo diễn, sau này cần tự mình quản lý Trường Ninh. khi vậy mau chóng chuyển giao số cổ phần còn lại của ba cho con, để tránh sau này lại sinh biến cố”.

   Tần Cảnh vừa tìm con dấu và giấy chứng minh nhân dân trong túi vừa tò mò ngẩng đầu: “Biến cố, biến cố gì ạ?”.

   Tần Chính: “Gần đây dì Tập xem bộ phim về tình cảm gia đình, người vợ lén lút chuyển tài sản của chồng về dưới danh nghĩa của mình rồi cao chạy xa bay”.

   Tần Cảnh á khẩu. Dạo này, người lớn toàn xem mấy chương trình ti vi bát nháo gì vậy? Tần Cảnh vốn định khuyên ông đừng lo, nhưng lời đến khoé môi lại nuốt xuống. Dù sao Tập Quyên và Tập Vi Lam là kiểu người chuyện quái gì cũng có thể làm được.

   Tần Chính nhận lấy con dấu và giấy chứng minh nhân dân của Tần Cảnh, tiếp: “Còn nữa, ba cũng sang tên mấy căn biệt thự của nhà mình cho con luôn”.

   “Thế ba đâu còn gì nữa.”

   “Con lo cái gì? Ba còn đống cổ phiếu chứng khoán và tiền tiết kiệm mà. Hơn nữa…” Tần Chính gõ trán , “Nếu ba có tiền, con có dám bỏ đói ba ?”.

   Tần Cảnh che trán, cười khúc khích, cuối cùng lại thấy hơi lạ: “Ba, ba nghi ngờ dì Tập từ khi nào vậy?”.

   Tần Chính nhắm mắt lại, cau chặt mày, hồi lâu mới thở dài : “Cảnh, ba chỉ có lỗi với con, còn có lỗi với mẹ con. Năm đó, ba nhất thời bị bùa mê thuốc lú mới để ý đến bà ta thời gian. Sau đó, ba rất hối hận, sợ mẹ con biết bèn cho bà ta số tiền lớn nhằm rũ sạch quan hệ. Tuy nhiên sau đó lâu, mẹ con lại gặp tai nạn, còn Tập Quyên mình nuôi con dám công khai quả rất khó khăn. Có lẽ ba nhất thời nổi máu hùng, mà bà ta cũng ân cần chu đáo, thế là rổ rá cạp lại thành gia đình. Bà ta luôn đối xử tốt với ba, cũng tốt với con, nên ba càng lúc càng an tâm. Nhưng kể từ khi con trở về, ba mới đột nhiên ý thức được, trong bốn năm nay, ra bà ta thay đổi rất nhiều. Lúc con ở đây, mỗi khi nhắc đến con, bà ta đều khen ngợi, quan tâm, nhưng kết quả lại khiến ba giận con thêm. Ba mới phát giác, có lẽ bà ta luôn xem gia sản này là phim trường để diễn kịch. Khoảng thời gian trước, ba gọi cho Ethan điều tra, hoá ra hôm đó mẹ con xảy ra tai nạn là do bà ta kích động…”.

   đến đây, Tần Chính đau lòng đến phờ phạc. Ấy vậy Tần Cảnh mới chợt hiểu ra tại sao chỉ sau vài ngày gặp, trông ba già nhiều. Còn Tập Quyên, cuộc đời của bà ta quả chẳng khác gì bộ phim tình cảm sến súa, đấu đá gia đình của Đài Loan cả.

   Tần Chính ho vài tiếng nặng nề rồi mới bình tĩnh trở lại: “Ba cũng điều tra Tập Vi Lam, phát ra nó cặp kè với An Nham từ lâu rồi. Tuy ba thích An Nham, nhưng khi đó, cũng quen với con, sao nó có thể biết liêm sỉ lễ độ như vậy?”.

   Tần Cảnh thấy Tần Chính giận đến mặt đỏ gay, vội vàng an ủi: “Ba, thôi, đừng giận nữa! Dù sao bây giờ, con cũng ưa nổi loại đàn ông như An Nham. Với lại, quen với bốn năm, nhiều lắm chúng con chỉ nắm tay thôi, xơ múi được gì đâu”.

   Tần Chính nghe vậy liền thở phào, nhưng nghĩ đến cảnh tượng hôm nay lại khỏi cau mày: “Nhưng ba thấy hình như Tập Vi Lam có ý đồ với nhà họ Doãn đấy! Trước kia, ba vẫn cho rằng nó có lòng hiếu thảo nên mới đến giải khuây cho bà cụ. Hôm nay, hình ảnh ngoan của nó trong cảm nhận của ba hoàn toàn bị phá huỷ, ba cứ cảm thấy biểu của nó hơi thái quá! Khi nãy ở phòng khách, nhìn cái điệu nịnh nọt thảo mai của nó, đúng là làm mất hết sĩ diện của ba rồi”.

   Tần Cảnh cũng hết biết sao về việc này, chỉ có thể đáp: “Cho dù ta có lấy lòng thế nào, nhà họ Doãn cũng muốn ta làm con dâu đâu ạ! Dù gì nữa, danh nghĩa, ta vẫn là em con”.

   Tần Chính hít sâu hơi rồi thở dài: “Ba giao việc chuyển nhượng cho Ethan, nếu đến lúc cần con có mặt ký tên, cậu ta gọi điện cho con. Chờ xử lý xong chuyện cổ phần và bất động sản, ba đuổi mẹ con bà ta ra khỏi nhà họ Tần, màng đến nữa”.

   Tần Cảnh kinh ngạc: “Ba, ý ba là muốn… ly hôn… với dì Tập?”.

   Đôi mắt Tần Chính hề buồn phiền, chỉ có kiên định và quyết liệt: “Khi con phát ra người bên cạnh con khác hẳn những gì con vẫn nghĩ, con có biết cuộc sống tuyệt vọng đến cỡ nào ?”.

   Tần Cảnh ngơ ngác hồi lâu, cuối cùng vẫn nắm chặt lấy bàn tay lạnh lẽo của ba mình: “Ba, dù ba quyết định thế nào, con đều ủng hộ. Chỉ cần ba vui vẻ, khoẻ mạnh là tốt rồi”.

   Hơn nữa, nếu thái độ của ba thay đổi trăm tám mươi độ với Tập Vi Lam như vậy, nếu Tập Vi Lam còn là em danh nghĩa của mình, khách sáo với hai mẹ con nhà đó nữa.

  5. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   CHUONG 11

   Sau mấy cuộc trò chuyện hôm ấy, Tần Cảnh mới biết hai nhà Việt – Doãn có quan hệ mấy đời, Doãn Thiên Dã và Việt Trạch đánh nhau từ bé đến lớn, đương nhiên quan hệ tầm thường. Còn trước kia, Tần Cảnh và Việt Trạch chưa từng gặp mặt là vì nhà Việt Trạch ở khu này, ta bị gửi vào quân đội từ bé, thỉnh thoảng về thăm Doãn Thiên Dã nhưng chưa từng gặp bạn của . Về sau ta xuất ngũ, thường xuyên ăn chơi đàn đúm cùng Doãn Thiên Dã, nhưng khi ấy bạn của Doãn Thiên Dã còn là Tần Cảnh nữa rồi.

   Sinh nhật bà nội, mọi người xôm tụ vui vẻ, khi Tần Cảnh về đến nhà gần mười giờ đêm. Lúc vừa vào cửa, soi gương phát kẹp tóc bên tai mình cài đoá đào màu hồng phấn, đáng vô cùng. Ấy vậy mới nhớ ra đây là thành quả của Doãn Thiên Dã.

   chợt cười xoà, định gỡ xuống chuông cửa reo lên. Người đứng trước cửa là Việt Trạch, khuôn mặt tuấn tú, bình thản nhìn .

   Tần Cảnh: “Ơ, bám đuôi tôi đến đây à?”.

   ta trả lời, chỉ yên lặng nhìn . khuya rồi, Tần Cảnh định mời ta vào nhà, mà ta cũng có ý muốn vào.

   …” ta nhíu mày theo thói quen, dường như rất khó mở lời, “Tôi… Tôi muốn hỏi chuyện”.

   “Chuyện gì?” Tần Cảnh cũng trở nên mơ hồ theo.

   ta bật cười, có lẽ tự châm biếm vẻ bối rối của mình: “ và Doãn Thiên Dã có quan hệ thế nào?”.

   có quan hệ gì cả.” Tần Cảnh trả lời theo phản xạ. xong, lại phát có điều bất thường. Tuy muốn liên quan gì đến tên Doãn Thiên Dã khốn kiếp kia, nhưng theo lý mà , ra lại có quan hệ rất chi lằng nhằng: bạn học, bạn cùng trường, bạn thân, bạn tâm giao, tri kỷ, thanh mai trúc mã, người , bạn trai cũ và bây giờ là cấp dưới…

   Vì thế, xong câu kia, Tần Cảnh lập tức bổ sung: “À, ra vẫn có quan hệ khá mật thiết”.

   Con ngươi Việt Trạch co lại: “ phải chính là bạn cũ, cùng lớn lên với cậu ta đấy chứ?”.

   Tần Cảnh muốn thừa nhận nhưng vẫn gật đầu như gà mổ thóc.

   Việt Trạch bừng tỉnh đầy miễn cưỡng: “Hoá ra cái từ cậu ta luôn miệng nhắc đến là ‘ nhóc Tần’. Hồi bé, tôi thể hiểu nổi ‘ nhóc Tần’ mà cậu ta là ‘rất thân’ hay là ‘vừa nhắc đến muốn hôn’ nữa*”.

   * Trong tiếng Trung, từ Tần (秦)có cách phát giống (亲), tính từ mang nghĩa thân thiết, động từ mang nghĩa hôn.

   Tần Cảnh phì cười, Việt Trạch cũng cười khẽ, nhưng dễ dàng nhận ra vẻ lúng túng và áy náy: “Tần Cảnh, tôi xin lỗi”.

   Tần Cảnh ngạc nhiên, bầu khí có cần thay đổi nhanh như chớp thế này ?

   “Nếu…Nếu tôi sớm biết là bạn cũ của Doãn Thiên Dã đêm hôm ấy, tôi tuyệt đối làm vậy.”

   Mới đầu, Tần Cảnh chưa kịp hiểu chuyện gì, tưởng ta về việc bắt cóc mấy hôm trước. Đến khi nhận ra tiếc nuối sâu sắc trong ánh mắt ta, mới ngộ ra, ta muốn tới chuyện vượt quá giới hạn với Tần Cảnh trước kia. biết, họ được nuôi dạy theo kiểu tây từ bé, chuẩn mực đạo đức cũng theo phương tây, đó chính là thể có ý nghĩ quá trớn với bạn cũ của bạn thân.

   Tần Cảnh bất chợt cảm thấy người này đáng , cười nhõm: “ sao đâu. là chuyện lâu lắm rồi, tôi còn nhớ nữa”, đúng là nhớ .

   Việt Trạch thoáng sững sờ, hồi lâu mới đăm chiêu gật đầu, mỉm cười : “Cảm ơn ”.

   Chờ Việt Trạch khuất, Tần Cảnh mới gỡ đoá hoa đầu xuống, đánh răng rửa mặt, thay đồ ngủ.

   Vừa định lên giường lại nghe thấy tiếng chuông cửa inh ỏi. nổi quạu, Việt Trạch quay lại làm gì nữa đây? Nhưng nhìn qua mắt mèo, người đến lại là Doãn Thiên Dã cúi đầu, trông sắc mặt tốt lắm.


   Tần Cảnh mở cửa: “ quá nửa đêm, còn ầm ĩ cái gì vậy…”.

   Đoạn sau nghẹn ứ nơi cổ họng, bởi vì thấy ánh mắt Doãn Thiên Dã tối tăm như thể muốn giết người. Đại khái đoán được nguyên nhân, hèn nhát ngậm miệng, căng thẳng nuốt nước bọt, vô thức lùi về phía sau vài bước.

   Doãn Thiên Dã lạnh lùng, thâm trầm nhìn chằm chằm rồi từng bước ép đến sát vách tường.

   gian lối vào vốn chật hẹp, Tần Cảnh thấy càng lúc càng tiến sát tới liền thấp thỏm lùi ra sau, nhưng mới đó, tấm lưng chạm phải vách tường rồi. Có điều, người đàn ông trước mặt có vẻ định dừng bước. Ở nơi khoảng cách dần thu hẹp, vẻ nén nhịn và trầm mặc của khiến đè nén nổi cảm giác quẫn bách. Thấy xù lông thế này, sớm đoán được nguyên do. Cảm nhận được hơi thở của Doãn Thiên Dã càng lúc càng nặng nề, Tần Cảnh càng thêm chột dạ, cuối cùng nở nụ cười nịnh nọt: “Tôi biết gì cả, ngủ trước đây!”.

   Định chạy trốn nhưng lại thoát được cánh tay dài mạnh mẽ của người đàn ông này. vừa giật tay về, dễ dàng bị kéo lại. va mạnh vào lồng ngực vững chắc của , lòng cả kinh, ngay tức khắc bị ép chặt vào tường.

   Hai người chỉ cách nhau khoảng ngắn ngủi, hương nước hoa nam thoang thoảng người toát lên vẻ mị, hoà hợp lạ kỳ với mắt u ám bão bùng.

   Cảm thấy khoảng cách giữa họ quá gần, Tần Cảnh càng thêm ngượng ngùng, đỏ mặt quay . Giờ phút này, Doãn Thiên Dã nổi nóng, thấy đỏ mặt liền cho rằng chột dạ. nghiến răng, khắc chế giây lát nhưng lời ra vẫn chất đầy phẫn nộ: “Tần Cảnh, giao ước làm trợ lý giữa tôi và em bị huỷ bỏ”.

   Tần Cảnh nghe xong, thình lình quay đầu lại, suýt nữa đụng phải chóp mũi cao ngất của . Tim đập thình thịch nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên đến lạ, chất vấn: “Doãn Thiên Dã, ‘quân tử nhất ngôn tứ mã nan truy’, sao có thể đổi ý được?”.

   “Em còn mặt mũi với tôi à?” Doãn Thiên Dã thể tin nổi, sao này lại trâng tráo đến thế? Nhìn vẻ mặt ngây thơ vô tội của , khoé môi tuấn tú của khẽ giật: “Chuyện Thư Miểu là em giúp tôi, nhưng em lại mách lẻo với ba tôi vụ xe cộ. Ông lập tức điều tra ra năm chiếc xe đứng tên tôi và cho kéo hết rồi. Còn chiếc xe tôi sưu tầm là phiên bản giới hạn nữa. Em biết nó trị giá mấy chục triệu ?”.

   Tần Cảnh khẽ nhướng mày, quả nhiên tên nhóc này cất giấu rất nhiều xe, may là tố cáo với bác Doãn, nếu chỉ cần bán chiếc xe thôi đủ tiền tiêu xài thời gian rồi, khoá chỗ thẻ kia có tác dụng gì cơ chứ!

   ngoan ngoãn nhìn , tiếp lời. Khi người ta nổi giận tuyệt đối đừng gì cả, nếu cơn giận của họ trút thẳng xuống đầu ta. Nhưng lần này, cơn giận của Doãn Thiên Dã chỉ có thế.

   “Còn nữa, nhờ phúc của em, ông già nhà tôi biết suy ra ba rồi. Ông cử người đến tịch thu căn hộ của tôi, nên…” Doãn Thiên Dã lạnh lùng nhìn , giận quá hoá cười, “Tần Cảnh, em có biết câu ‘hại người hại mình’ ?”.

   Tần Cảnh giật thót, ánh mắt từ từ hướng xuống, chỉ thấy bên cạnh đôi chân dài thẳng tắp của ai đó dựng chiếc vali.

   Tần Cảnh: Đừng mà!!! Bác Doãn ơi, chúng ta cùng phe mà. Sao bác lại hại con?

   đờ đẫn hồi lâu, tạm thời chưa thể chấp nhận thực. Đến khi hoàn hồn lại lập tức đẩy Doãn Thiên Dã ra ngoài cửa: “ ra ngoài cho tôi, ra ngoài ngay!”.

   Nhưng sức quá yếu, đẩy mãi mà người đàn ông này vẫn lay chuyển, còn nhìn… ngực cách quái lạ. Tần Cảnh cảm nhận được ánh mắt khác thường của , ấy vậy mới phát vừa rồi trong quá trình xô đẩy, dây áo ngủ của hơi trễ xuống, cảnh xuân khêu gợi kia trở nên hết sức nét…   Bỏ qua

   Ngay tức khắc mặt Tần Cảnh như bị thiêu đốt, vội vàng kéo kín áo lại, ôm chặt lấy người mình, còn quên tức tối mắng nhiếc: “Đồ dê xồm!”.

   Doãn Thiên Dã cười khẩy: “Đâu phải chưa từng nhìn”, thế rồi tiến thẳng vào phòng khách, miệng xấu xa lẩm bẩm: “Hình như hơn hồi trước chút”.

   Hừm, ngực tôi thoả mãn được đôi mắt à? Tần Cảnh nghiến răng nghiến lợi. chết !

   Tần Cảnh nhìn bóng lưng phách lối của Doãn Thiên Dã, nhắm mắt lẩm nhẩm trong đầu: 5%, 5%, 5%... Mình nhịn… Vì 5% kia, chuyện gì mình cũng có thể nhịn.

   biết đuổi được, bèn dứt khoát đóng sầm cửa lại, buồn nhảm với thẳng vào vấn đề chính, đưa ra điều kiện.

   “Được rồi! Đúng là tôi hại còn nhà để về. Ừ, trước tiên cứ ở tạm chỗ tôi , điều kiện chính là phải làm trợ lý cho tôi.”

   Doãn Thiên Dã quen cửa quen nẻo rót ngay cho mình cốc nước, ngồi phịch xuống sô pha, vừa uống nước vừa nghe , bực mình ngước mắt lên, hết biết sao. “Tần Cảnh, em lấy đâu ra động lực để lời này thế hả? Thư Miểu và xe xem như hoà nhau, căn hộ của tôi và ở chỗ của em cũng hoà nhau. Chúng ta ai thiếu nợ ai, vì vậy tôi cần làm trợ lý cho em để trả nợ.”

   “Nếu làm trợ lý cho tôi, tôi trả tiền công cho , còn bắt trả tiền thuê nhà nữa.”

   “Tôi thèm!” trợn mắt, khinh thường ngắt lời .

   “Nhưng…” Tần Cảnh chẳng buồn nổi cáu, cười tít mắt, chậm rãi ngồi xuống đối diện, nheo mắt nhìn đầy xấu xa, đến khi thấy chộn rộn mới gằn từng câu từng chữ: “Nếu chịu, phải trả tiền thuê nhà và tiền điện nước cho tôi. Hơn nữa, tôi khoá tủ lạnh lại, có đói meo cũng ăn được miếng nào của tôi đâu. Ngoài ra, tôi cất hết nước rửa tay, kem đánh răng, khăn tắm, dầu gội, sữa tắm, bột giặt trong nhà vệ sinh. Ai đó có bệnh cuồng sạch chắc nhịn đói được nhưng đảm bảo thể nhịn rửa tay, tắm táp, giặt quần áo, đánh răng, rửa mặt đâu nhỉ! tự vác xác mua cũng được, mua bao nhiêu tôi vứt bấy nhiêu, xem còn đồng nào để tiêu ”.

   “Em…” Doãn Thiên Dã trố mắt. này trở nên thâm hiểm từ khi nào vậy nhỉ? Bản thân phong lưu nhiều năm, chưa từng gặp nào khó đối phó như vậy.

   Doãn Thiên Dã gần như nghiến nát răng, nhưng thể nạt nộ, cũng thể đe doạ . nhớ trước đây phải như vậy. Tại sao mới có bốn năm gặp, này trở nên bất trị, dai như kẹo cao su thế này?

   nhìn chằm chằm tròn phút đồng hồ, mỗi giây trôi qua, cơn thịnh nộ trong lòng lại phừng phừng thêm bậc. nghĩ chắc tức đến nội thương rồi, nếu sao có thể nghẹn ứ hồi lâu mà cất nổi tiếng thế này.

   Tần Cảnh biết chừng mực, thấy mặt Doãn Thiên Dã xanh mét liền ra sức dỗ nguôi giận. Nhất thời, đổi sang nụ cười rạng rỡ, dịu dàng: “ muộn thế này à, hình như tôi hơi đói, chuẩn bị chút đồ ăn thôi. muốn ăn gì ?”.

   Doãn Thiên Dã hầm hầm nhìn đưa tay chống cằm, nở nụ cười ngây thơ vô tội mà tươi tắn nhìn mình. nhắm mắt lại, hít sâu vài hơi mới kiềm chế được nỗi xúc động muốn nhào đến bóp chết . sắp điên lên rồi đấy!

   chờ trả lời, trông vẻ im lìm nhẫn nhịn thế này chắc vẫn giận dỗi đây. Nhớ lại nội dung nhật ký, rất thích ăn bánh xoắn rượu rum Tần Cảnh làm, lại nghĩ đến những biến cố tự dưng gặp phải, thành ra thê thảm thế này cũng nhờ phước của , thế nên đành nịnh nọt dỗ dành: “Đúng lúc có bánh xoắn và rượu rum, tôi làm cho ăn khuya nhé, được ?”.

   Sóng mắt Doãn Thiên Dã xao động, tuy lên tiếng nhưng Tần Cảnh vẫn cảm nhận được bầu khí ác liệt quanh vơi phần nào. Người hay xù lông thường dễ nguôi giận. khẽ thở phào, xem ra vuốt giận gã Doãn Thiên Dã xấu xa này cũng vô cùng đơn giản. vội vàng đứng dậy, làm bánh xoắn rượu rum, trùng hợp là cũng rất thích món này.   CHUONG 12


   Tần Cảnh đứng ở cửa thang máy, ngắm nghía lớp trang điểm của mình qua tấm kính. Đây là thói quen của Tần Cảnh kia để lại, vui vẻ đón nhận. Dù sao phụ nữ làm nhất định phải chú ý đến vẻ bề ngoài. Hình ảnh phản chiếu trông rất trẻ trung, mặc đồ hiệu nổi tiếng, chỉ diện chiếc áo sơ mi trắng với quần jeans đơn giản nhưng lại có nét kiều độc đáo.

   Tối qua, sau khi ăn bữa khuya, trằn trọc ngủ được bèn lật xem hình ảnh và nhật ký ba, bốn năm trước của Tần Cảnh. Khi ấy, Tần Cảnh vừa tốt nghiệp, để tóc ngắn, mặc áo sơ mi trắng và quần jeans, ôm máy ảnh khắp phố lớn ngõ trong thành phố, trông dạt dào sức sống tuổi thanh xuân. Đây cũng là phong cách mà Tần Cảnh tại thích.

   Có tấm hình phía sau ghi lại hai hàng chữ xinh đẹp: Thiên Dã chỉ tôi mới toát lên được vẻ cao quý và quyến rũ khi mặc sơ mi trắng. Nhưng từ khi gặp Việt Trạch, suốt đời này tôi muốn mặc áo sơ mi trắng nữa.

   Tần Cảnh chỉnh chiếc cà vát bản màu đen cổ áo, nghĩ ngợi: Thích mặc mặc, sao phải quan tâm đến mấy lời lèm bèm của đám đàn ông chứ!

   Nhắc đến Việt Trạch, lại bất giác nghĩ đến An Nham. Tháng trước mới chuyển đến bộ phận điện ảnh và truyền hình, giờ ngừng tiến tới chức phó đạo diễn rồi. biết phải đợi đến bao giờ ước mơ của mới thành thực đây?

   Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến liền. Cửa thang máy vừa mở ra, Tần Cảnh liền bắt gặp An Nham. nhăn mày. mặc bộ vest thẳng thớm, hai tay bỏ vào túi quần, đầu hơi cúi. Ánh nắng buổi trưa xuyên qua cửa kính in lên lưng , khiến bóng dáng trở nên hư ảo, toát lên phong thái nam tính đặc biệt.

   Nghe gần đây thịnh hành kiểu đê tiện lên đời.

   Có điều… Tần Cảnh vô thức cong khóe môi, trong mắt , chưa bao giờ lên đời được cả.

   Giây phút ngẩng đầu, An Nham cũng giật mình. Hiển nhiên cho rằng gặp lại Tần Cảnh trong tòa nhà Tinh Nguyệt. Với tính cách của , hẳn là phải bực tức từ chức rồi chứ! đến đây làm gì? Báo thù à? vô thức nheo mắt.

   Tần Cảnh nhìn ra biểu cảm kinh ngạc của , cười đầy ý, xem ra Tập Vi Lam đủ thẳng thắn với An Nham nhỉ?

   “Ngạc nhiên lắm sao? Chẳng lẽ Vi Lam cho biết việc tôi chuyển đến Chuyện ngôi sao à? Mà ta còn định cơ cấu Lục Nhã trao lại quyền quản lý cho tôi nữa đấy!”.

   An Nham ngơ ngác, quả biết chuyện này. Hơn nữa, Vi Lam cũng chưa hề nhắc đến. Nhưng nhanh chóng nghĩ lại, Vi Lam hiền lành như vậy mới độ lượng tha thứ, vậy mà Tần Cảnh còn lấy oán báo ân. Có lẽ vì nhiều lần trước mặt Vi Lam rằng hy vọng lãnh đạo nghiêm trị Tần Cảnh nên Vi Lam mới sợ trách móc, đành lén lút giúp Tần Cảnh.

   Vi Lam trong sáng thánh thiện, An Nham càng cảm thấy xấu hổ vì bản thân. Vì thế, càng phải bảo vệ Tập Vi Lam nhiều hơn nữa.

   đời này, có số người được đối xử tốt nhưng biết đường báo đáp, ví dụ như Tần Cảnh. An Nham nghĩ, người cao ngạo mang đầy hoài bão như Tần Cảnh sao có thể chịu đến chuyên mục rẻ rúng như Chuyện ngôi sao làm biên đạo chứ, chắc chắn chỉ nhẫn nhục để báo thù mà thôi. thể để Tần Cảnh làm tổn thương Vi Lam được.

   Ặc, tài năng hoang tưởng của chỉ có hơn chứ kém Tập Vi Lam!

   Cửa kính khép lại, gian chật hẹp khiến người ta khó thở. An Nham thẳng thắn đến bất ngờ: “Là tôi nhất quyết xin cấp phạt nặng .”

   “Tôi biết.” Tần Cảnh chẳng buồn ngoảnh lại, cũng có tâm tư lắng nghe. Bây giờ, còn mải nghĩ kế hoạch chỉnh đốn chuyên mục Chuyện ngôi sao.

   An Nham im lặng hồi lâu, ánh mắt bình lặng gợn sóng: “Là tôi làm, vì vậy đừng trách Vi Lam. Tôi làm vậy cũng do ép tôi thôi. Tần Cảnh! đăng đoạn clip hủy hoại thanh danh của ấy, tôi thể trơ mắt nhìn làm hại Vi Lam được.”


   Con ruồi này sao cứ vo ve mãi thế nhỉ? Tần Cảnh quay ngoắt lại, thể vẻ khinh thường. Nhìn khuôn mặt bộc trực khẩn khoản đến đáng phỉ nhổ của , lại thấy nực cười: “An Nham, là tôi làm hại ta sao?”.

   ngớ người, hổ thẹn quay chỗ khác, nhu nhược hạ giọng: “Tôi biết tôi có lỗi với , nhưng tình cảm vốn là có hợp có tan”, vội vàng xong, tên cặn bã này vẫn quyết tâm quay lại đề tài khi nãy: “Vả lại, Vi Lam biết mối quan hệ trước đây của chúng ta, ấy vô tội. Nếu có oán hận gì cứ nhằm vào tôi này.”   Ôi, tại sao mỗi lời vàng ngọc tên này nhả ra đều buồn nôn đến vậy? Đáng khinh đến mức gần như biết gì với nữa.

   An Nham tiếp lời: “Tôi biết trách tôi, là tôi tốt. Nhưng đến khi làm gặp được Vi Lam, tôi mới biết tình đích thực là gì. Tôi…”.

   “Ngậm miệng giùm cái.” đột nhiên cảm thấy khó chịu, ôm chặt dạ dày sôi trào tỏ ý phản đối. Trời ạ, hóa ra người ta có thể nôn mửa vì mấy lời đáng khinh đấy!

   ngẩng đầu, chán nản cười : “ những lời này nghe buồn nôn quá, còn thêm nữa, tôi ói cho mà xem.”

   Câu này của có thể tương đương với mười cái tát, khiến đạo diễn An trẻ tuổi đỏ chín mặt. Giọng trở nên lạnh lùng, ôn tồn như khi nhắc về Tập Vi Lam nữa: “ có ý gì?”.

   An Nham vẫn luôn như vậy, xưa nay chịu được chút khinh bỉ hoặc ác ý nào của người khác. Nếu người nào đó có ấn tượng xấu về , dù liều cả mạng cũng phải phản bác lại từng vấn đề , sau đó cố gắng tẩy bằng sạch thôi. Ở điểm ấy, và Tập Vi Lam quả là cặp đôi hoàn hảo. Tần Cảnh trái ngược hoàn toàn, dù người ta có mắng nhiếc ra gì, cũng chưa chắc để tâm. Ôi dào, gã đê tiện dựa hơi đàn bà để leo cao mà lại dám thừa nhận, còn lấp liếm bằng tình chân chính nữa cơ đấy! Đồ vô sỉ!

   Vuốt dạ dày mãi mới chịu êm lại, Tần Cảnh thản nhiên : “An Nham, cho biết, ban đầu tôi quen chỉ vì giận Doãn Thiên Dã thôi. Bằng , cho rằng Tần Cảnh tôi để ý loại người phẩm chất, đạo đức, tài năng, tướng mạo, tiền thế như sao? Sao tự nhìn lại chênh lệch giữa và mấy người đàn ông bên cạnh tôi !”.

   đếm xỉa đến khuôn mặt bắt đầu tái nhợt của An Nam, thờ ơ gảy móng tay: “Dĩ nhiên, tôi chưa từng động lòng với , chẳng qua chỉ lợi dụng chọc Doãn Thiên Dã mà thôi. Vì vậy, tôi cảm thấy rất có lỗi với , từng nghĩ đến chuyện đền bù cho , nên tôi mới cố hết sức giúp thăng tiến trong nghiệp.”

   “Nhưng mà…” Tần Cảnh chán ghét nhăn mày, “ quá kém cỏi, phải mất bốn năm mới lên được bộ phận điện ảnh và truyền hình.”

   An Nham giận đến tái mặt. ra Tần Cảnh xem thường như thế. Quả sớm thích Tập Vi Lam, nhưng Vi Lam lòng dạ thiện lương, tâm suy nghĩ vì , mà ta cũng muốn Tần Cảnh đau lòng nên hai người mãi vẫn chưa đến được với nhau.

   Tuy An Nham mực lợi dụng Tần Cảnh chút áy náy, nhưng vẫn rất thích cảm giác cao vời vợi khi được Tần Cảnh nâng niu săn sóc, càng thích cảm giác được kính trọng và sùng bái khi Tần Cảnh đối xử với như thần thánh. Nhưng ngờ ý nghĩ của lại là vậy.

   Ban đầu, chỉ cho rằng nhảm, nhưng nhớ lại ngày gửi tin nhắn chia tay sau khi tung đoạn video, người coi như trời lại bình thản chấp nhận. trả lời tin nhắn, nhận điện thoại, cũng chủ động gọi điện, bám lấy muốn làm hòa, thậm chí buồn mắng chửi lấy câu.

   Khi ấy, cảm thấy ngờ ngợ, xử như thể việc chia tay hề ảnh hưởng gì đến mình vậy. tưởng ít nhất sống chết van nài, như vậy mới thể được tầm quan trọng của trong lòng . Nhưng hề có tin tức nào hết.

   Bây giờ, vẫn sống khoan thai, người gầy bớt lạng thịt nào, thậm chí còn dửng dưng châm chọc đoạn dài.

   căm tức đến mức gần như bùng nổ. Như vậy đâu phải là người lợi dụng mà là kẻ bị lợi dụng đó chứ? Trong lòng , chỉ là công cụ để chọc tức gã đàn ông khác sao? Trong mắt , còn là kẻ phẩm chất, đạo đức, tài năng, tướng mạo, tiền thế, đáng để hao hết tâm tư, vất vả theo đuổi ư? Hóa ra chưa từng coi là cái thá gì.

   An Nham tài nào chấp nhận được, muốn cãi lại nhưng có gì chứng minh được khả năng của mình, vốn còn định chửi là lọai đàn bà ác độc phớt lờ , bước thẳng ra ngoài qua cánh cửa thang máy mở rộng.

   phục, định theo. Cơn phẫn nộ nghẹn ứ trong lòng trút ra ngoài được khiến bực bội vô cùng. Nhưng Tần Cảnh cho cơ hội. Đúng lúc ấy, Doãn Thiên Dã chờ sẵn ngoài cửa. Tần Cảnh cùng , nhưng người làm tài xế là khi nãy phải chạy xe vào bãi. ngờ thời gian lại trùng hợp đến thế.

   “Thiên Dã!” Tần Cảnh mừng rỡ, nhào đến như chú chim non đáng , thân mật khoác lấy cánh tay Doãn Thiên Dã.

   Doãn Thiên Dã ngơ ngác, vừa định hỏi bị bệnh gì thế ngước lên thấy An Nham cáu tiết bám theo ở phía sau. Thế là hiểu ra ngay, còn rất phối hợp, hờ hững hất cằm về phía An Nham với khóe môi khẽ rướn.

   Chỉ là biểu nhàng nhưng làm sáng tỏ rất nhiều vấn đề. Bẩm sinh Doãn Cặn Bã có dáng điệu kiêu căng như đạp tất cả mọi người dưới chân, vẻ miệt thị mang theo thương hại này lăng trì người ta đến nát vụn, phải ai cũng có thể biểu triệt để đến thế. Vì vậy, vẻ mặt An Nham cứng nhắc gần như sụp đổ, nỗi nhục nhã hai người mang đến cho hôm nay còn nhiều hơn những thú từng trải qua cả đời này.

   Sau cái nhìn thờ ơ, Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh thắm thiết dắt tay nhau . Mãi cho đến khi khuất khỏi ánh mắt An Nham, Doãn Thiên Dã mới cúi đầu liếc nhìn Tần Cảnh quấn lấy mình như gấu koala, khẽ nhướng mày: “Em có ớn vậy?”.

   Tần Cảnh nhìn ra sau cái rồi hất tay ra: “Chê tôi ớn đừng phối hợp. Tên cặn bã như còn bày đặt giả làm tình thánh, diễu võ dương oai trước tôi. Đúng là tự bốc tro trát vào mặt mình mà!”.

   phải em thích dạy dỗ đàn ông đê tiện lắm sao?” Doãn Thiên Dã cười, “Em dạy dỗ , bỏ qua cho tôi được ?”.

   Tần Cảnh nhướng đôi mày mảnh mai: “Dạy dỗ hả? Đâu có kiếm được tiền!”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :