1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tần cảnh ký – Cửu Nguyệt Hi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   CHUONG 13   Lúc Tần Cảnh dẫn Doãn Thiên Dã vào tổ chuyên mục, ánh mắt của mọi đều đổ dồn về phía . Diệu Khả tưởng là người mẫu của bộ phận thông tấn tầng dưới, ấp úng hỏi: “Kì tiếp theo chúng ta chuyển sang phỏng vấn người mẫu ạ?”.

   “Người mẫu gì?” Mới đầu, Tần Cảnh chưa hiểu, nhìn quanh quất hồi lâu, khi ánh mắt dừng gương mặt Doãn Thiên Dã mới nhàng “à” tiếng: “Xin được giới thiệu, đây là Doãn Thiên Dã, trợ lý của tôi.”

   Lúc đầu, Doãn Thiên Dã rất bình tĩnh. sớm quen với việc bị mấy trầm trồ vì vẻ bề ngoài của mình hay ngộ nhận là người mẫu rồi nên có gì để kiêu ngạo hay lên mặt cả. Mấu chốt là tiếng “à” trầm bổng của Tần Cảnh khiến hơi khó chịu. Lẽ nào trong mắt này, chỉ là cỏ cây làm nền thôi ư? Chơi với nhau cả chục năm trời mà cảm nhận được vẻ đẹp của sao? Phải biết rằng trước đây, còn định làm diễn viên nữa kìa.

   Tiếp đó, Tần Cảnh giới thiệu nhóm Diệu Khả cho Doãn Thiên Dã biết. Văn phòng chợt rộn lên tiếng chào hỏi giới thiệu tíu tít xôn xao.

   Bởi vì Doãn Thiên Dã rất ít khi quan tâm đến chuyện của Doãn Thị, càng ít lộ diện trước truyền thông nên ai biết là quý tử độc đinh của ông chủ Doãn Thị. Dù sao đâu ai điên mà liên tưởng thái tử tài phiệt giải trí với trợ lý biên đạo chuyên mục bèo bọt cơ chứ?

   Tần Cảnh sửa sang lại tài liệu rồi tập trung mọi người mở cuộc họp. Tiết mục kỳ tiếp theo là tuần sau, còn kỳ cuối tháng là mười ngày sau, nếu muốn nâng cao lượng tiêu thụ của kỳ cuối tháng, vậy trước tiên phải đặt nền móng ở kỳ tới .

   Trước khi vào cuộc họp, Tần Cảnh đơn giản: Từ kỳ sau, Chuyện ngôi sao phải cải cách, nếu cứ theo cái đà này sớm muộn gì cũng bị bộ phận truyền thông online xóa sổ, đến lúc đó, tất cả đều thất nghiệp biết chừng.

   Mọi người vốn tưởng lần này cũng vô bổ và nhạt thếch như mấy cuộc họp thông thường của Lục Nhã, ngờ Tần Cảnh vừa lên đài cho quả bom tấn. Tất cả lập tức chỉnh đốn trạng thái chậm chạp lười nhác, ngồi nghiêm trang, căng thẳng nhìn vị biên đạp mới trông lạnh nhạt nhưng chứa tàn nhẫn này cách khó hiểu.

   Ai cũng biết tình trạng tại của Chuyện ngôi sao nên đều có ý kiến gì, chỉ có Diệu Khả chịu trách nhiệm chuyên mục kỳ sau khá chần chừ: “Trước khi chị đến, em chuẩn bị rất nhiều tài liệu cho chuyên mục kỳ sau, vậy thực kế hoạch phỏng vấn độc quyền An Phi và Hoàn Mộ nữa ạ?”.

   Tần Cảnh gật đầu: “Nếu em cam đoan có thể đạt được hiệu quả tốt và đáng xem có thể tiếp tục.”

   Thế là Diệu Khả im lặng. ấy khá lười, ra kế hoạch đưa ra cũng có gì, chỉ là gửi danh sách câu hỏi cũ rích từng dùng tỷ lần cho trợ lý của hai ngôi sao này để họ xem qua rồi lên nội dung sơ lược, sau đó đúng hạn đến quay là được.

   Tần Cảnh : “Tôi biết mọi người thay phiên nhau phụ trách công việc nên tôi có câu hỏi. , nếu kỳ Chuyện ngôi sao nào đó mà các bạn phải người chịu trách nhiệm chính, liệu các bạn có xem chương trình kỳ ấy hay ?’.

   Cả nhóm lặng thinh.

   Tần Cảnh thở dài: “Chính các bạn cũng cảm thấy dù là công việc hay hiệu quả chuyên mục đều gợi nổi hứng thú của bản thân, vậy khán giả làm sao có hứng thú được? Phải nhớ, điểm nổi trội của mỗi chuyên mục đều phải dựa vào sức hấp dẫn của chính bản thân nó chứ phải đu theo sức hút của mấy ngôi sao khách mời. Bấu víu vào khách mời để chèo chống tiết mục kéo dài được, phải là tiết mục giúp lăng xê khách mời mới có thể vươn cao vươn xa.”

   Tần Cảnh từ tốn, bảo đảm từng chữ có thể khắc sâu vào lòng mỗi người: “Con đường sau này của chuyên mục Chuyện ngôi sao phải dựa vào những người có mặt tại đây. Các bạn muốn rập khuôn, tiếp tục làm công việc tầm thường tẻ nhạt, hề có biến số hay muốn mỗi ngày làm việc đều đầy màu sắc vì tính thử thách của công việc, dùng sức mạnh của mình thay đổi trạng, tạo nên chuyên mục khiến người ta phải nhìn với ánh mắt khác?”.

   Tần Cảnh còn chưa dứt lời, đôi mắt của các nhân viên bừng lên khát khao thách đấu, như được thắp sáng bởi viễn cảnh tràn trề hy vọng vào tương lai. Con người là động vật dễ bị tác động, nếu có cơ hội thay đổi thực và thách thức chính mình, ai cũng tình nguyện thử sức. Nhất là cơ hội mang đến trái ngọt có thể dự đoán này. Dù thất bại, vẫn còn người ở đó, ví dụ như cấp Tần Cảnh đứng ra gánh chịu hậu quả chẳng hạn…

   Doãn Thiên Dã ngồi bên, lặng yên nhìn góc mặt nghiêm túc và cố chấp của Tần Cảnh. Lời phát biểu hào hùng như người lãnh đạo của dường như thuyết phục được lòng .


   kỳ lạ!

   Đôi mắt xinh đẹp của Đường Quả sáng lấp lánh: “Em hy vọng thay đổi. Em cũng hy vọng chuyên mục mình làm đạt được giải thưởng trong các cuộc họp hằng năm của công ty. Em hy vọng sau này khi trò chuyện với các đồng nghiệp ở tổ khác phải đỏ mặt xấu hổ nữa.”

   Trần Mạnh, Thái Vi và Diệu Khả cũng hưng phấn gật đầu.

   Tần Cảnh khẽ thở phào, bàn tay nắm chặt và đôi chân run rẩy dưới mặt bàn cuối cùng cũng được thả lỏng. Có trời mới biết khi nãy lo lắng, sợ hãi những người này chịu đối mặt với thử thách đến cỡ nào.

   Tinh thần tập thể ở đâu cũng cực kỳ quanh trọng, thể mình chống đỡ cả chuyên mục. Dù ý tưởng là của , vẫn cần mọi người ủng hộ và thực , phối hợp và giúp đỡ.

   Tần Cảnh bình tĩnh điều chỉnh lại hơi thở rồi mới chầm chậm : “Vậy các bạn có ý kiến hay đề nghị gì với kế hoạch thay đổi cứ ra . Nhất định phải nhìn nhận vấn đề từ góc độ của khán giả, suy nghĩ nhiều phía. Nếu các bạn là khán giả, các bạn muốn được xem chương trình như thế nào?”.

   Việc này… Tất cả đều chau mày suy tư, họ chưa từng hiến kế, trước kia đều làm theo chủ ý của Lục Nhã, đa phần dựa vào khuôn mẫu, hề có chủ kiến của chính mình. Vì vậy, họ yên lặng suy nghĩ rất lâu, vắt hết óc nhưng cũng nảy ra sáng kiến nào.

   Trước đó, Tần Cảnh nghĩ đến tình huống này nên vội vã thúc giục. Dù sao khí làm việc và quan niệm tư tưởng cần có thời gian để dần dần thay đổi, chỉ cần sau này, mọi người học được cách.

   sáng tạo từ công việc thực tiễn là ổn rồi.

   Nhưng tại, phiền phức chính là cũng nghĩ ra cách nào hay để giải quyết dứt điểm cả. Sáng kiến có rất nhiều, nhưng chuyên mục Chuyện ngôi sao lại đủ nhân lực, tài chính cũng có hạn, những ý tưởng của đều gặp hạn chế, tỉ lệ khả thi gần như là con số .

   Tần Cảnh khá đau đầu, chuyên mục chỉ có tổng cộng năm người, thậm chí hai trong số đó chưa có đến năm kinh nghiệm, kinh phí hoạt động còn ddue. Liệu có cách nào cần nhiều sức người sức của mà vẫn đạt được hiệu quả vượt trội ?

   Thời điểm Tần Cảnh còn suy nghĩ, Thái Vi giọng đề nghị: “Bình thường, tôi thích xem Tiêu điểm sáng nhất. Tần Cảnh, Tiêu điểm sáng vốn do tay tạo ra, bây giờ được điều sang bên tổ chúng tôi, thế dứt khoát chuyển dời hình thức thành công của chương trình này qua đây luôn phải là tốt rồi sao?”.

   Tần Cảnh lắc đầu: “Nét đặc sắc của Tiêu điểm sáng là số lượng lớn tin tức chính xác và gây sốc, nên việc thu thập, chọn lựa và xét duyệt các tin tức trong giới giải trí phải vô cùng gấp rút. Nhưng chuyên mục Chuyện ngôi sao có đội ngũ phóng viên tầng đáy, hai là có chuyên viên xét duyệt, ba là có hệ thống sáng tác nội dung, rập khuôn theo hình thức của Tiêu điểm sáng là thể được”.


   Mắt Diệu Khả chợt lóe sáng, đưa ra ý kiến: “Vậy chúng ta mời thêm vài ngôi sao lớn được sao? Lần nào chúng ta cũng mời ngôi sao hạng ba, đương nhiên ai muốn xem rồi!”.

   Tần Cảnh còn chưa cất lời Trâu Manh cắt đứt ảo tưởng của Diệu Khả: “Kinh phí của tổ chúng ta đủ đâu. biết bình thường nghĩ gì nữa!”.

   Diệu Khả ngượng chín mặt, Tần Cảnh muốn đả kích tinh thần tích cực của ấy, cười : “Chờ chuyên mục của chúng ta gặt hái được thành công, đương nhiên cấp đổ thêm kinh phí. Đến lúc ấy, Diệu Khả thích ngôi sao lớn nào, có lẽ chúng ta có thể mời được đấy!”.

   Diệu Khả vừa nghe xong lập tức phấn chấn trở lại. Để được gặp ngôi sao thích, sau này ấy cố gắng làm việc.

   Đường Quả vẫn suy tư, hồi lâu mới do dự : “Em cảm thấy, chủ đề hấp dẫn muôn thuở trong giới bao giờ cũng là đào bới đời tư và cuộc sống phía sau màn ảnh. Nhân lực và kinh phí chúng ta có hạn, thể tiến hành ‘bóc phốt’ quy mô lớn như Tiêu điểm sáng được. Nhưng mà…” Đường Quả hơi kích động, run run trình bày ý tưởng: “Chúng ta có thể khiến khách mời tiết lộ. Họ đều là người lăn lộn trong giới giải trsi, hiểu rất nhiều chuyện bí mật phía sau sân khấu, chắc chắn còn biết nhiều và chính xác hơn cả phóng viên nữa.”

   Tần Cảnh mỉm cười gật đầu, cũng từng suy nghĩ đến điểm này, nhưng có vài vấn đề cần phải chú ý. Đầu tiên, khen ngợi Đường Quả: “Ừ, ý tưởng này của em hay lắm!”.

   Trâu Manh và Thái Vi cùng nhìn sang Đường Quả tán dương: “Quả Quả, người mới, giỏi lắm!”.

   Tần Cảnh chờ tất cả khen ngợi xong mới từ tốn : “Đề nghị của Đường Quả rất tốt, nhưng phương diện hành động cần có vài điểm chú ý. Thứ nhất, nếu khách mời dối để hòng nổi tiếng, hủy hoại hình thương của người trong giới, vậy tiết mục của chúng ta cũng chuốc lấy phiền phúc vì dung túng và thất trách. Thứ hai, trái lại, nếu khách mời bo bo giữ mình, hoặc tuân theo quy tắc thỏa thuận ngầm trong giới, có thể muốn phối hợp với chúng ta, bóc mẽ đời tư người khác. Vì vậy, chúng ta phải nghĩ cách làm sao vượt qua hai yếu tố bất lợi này?”.

   Điều này khiến mọi người lại rơi vào yên lặng, vừa vắt óc nghĩ ngợi vừa thầm khen quả nhiên Tần Cảnh là người đến từ tầng mười hai phía Nam, suy nghĩ thấu đáo và chu toàn hơn họ nhiều.

   Đúng vậy, điều thứ nhất ảnh hưởng đến danh dự và tính hợp pháp của chuyên mục, điều thứ hai ảnh hưởng đến phát triển lâu dài của chuyên mục. Đây đều là những vấn đề phải giải quyết trước nhất. Nhưng phải giải quyết thế nào đây?

   Tần Cảnh nhăn mày, rốt cuộc phải làm thế nào… Bỗng nhiên, mắt lóe sáng, đúng vậy, nếu như nghĩ ngược lại là có thể rồi.

   Lòng mừng quýnh, vừa định cất lời lại nghe thấy Doãn Thiên Dã nãy giờ vẫn trầm mặc bỗng dưng ngáp dài chán ngán giữa khí yên lặng như tờ, sau đó uể oải : “Để cho mấy ngôi sao tự chuyện của mình phải là được rồi sao?”.

   Tần Cảnh khẽ cười, đúng là tư tưởng lớn gặp nhau!   CHUONG 14
   Thái Vi nghi ngờ: “Tự chuyện của mình là sao?”.

   Doãn Thiên Dã lười nhác ngả vào lưng ghế, thờ ơ đáp: “ nhất thiết phải là chuyện riêng tư tai tiếng long trời lở đất gì, chỉ bảo mấy ngôi sao kể lại chút chuyện khó khăn, bức xúc, xấu hổ từng gặp thôi. Kiểu chuyện đấy ra bị kiện tụng, mà đa phần họ cũng phối hợp.”

   “Phải đấy!” Trâu Manh suy nghĩ giây lát rồi bỗng sáng tỏ, phụ họa theo: “Trong mắt người hâm mộ, ngôi sao luôn cao xa vời vợi, chia sẻ những chuyện nhặt này có thể rút ngắn khoảng cách giữa họ với người bình thường, khán giả nhất định thích xem.”

   Diệu Khả cũng chen lời: “Đúng vậy đấy! Ví dụ như tôi này, mặc dù tôi ghét giới giải trí Hàn Quốc, nhưng chương trình giải trí của họ thường miêu tả cuộc sống đời thường của ngôi sao, tôi rất thích xem. Nếu là chuyện khó khăn trong cuộc sống của ngôi sao, chắc chắn tôi còn thích xem hơn nữa.”

   Thái Vi và Đường Quả cũng liên tục tỏ vẻ đồng ý.

   Tần Cảnh tiếp tục bổ sung sáng kiến: “Nếu như vậy, mỗi kỳ có thể chọn phỏng vấn vài ngôi sao, sau đó bỏ phiếu bình chọn mạng. Ngôi sao nào có câu chuyện thê thảm nhất, bức xúc nhất hoặc xấu hổ nhất theo người xem bình chọn được tặng giải thưởng đáng nhất.”

   Tần Cảnh vừa xong, tất cả mọi người đều có ý kiến, thi nhau góp vui.

   Diệu Khả: “Huy hiệu kia có thể in hình gấu koala.”

   Đường Quả: “Nếu khách mời nào đồng thời đạt được giải ngây thơ đáng nhất của tiết mục có thể tiến vào kỳ tiếp theo, tiết tục tiết lộ, thi đấu với khách mời khác.”

   Thái Vi: “Việc bỏ phiếu và tuyên truyền nhờ ngôi sao đăng Weibo cá nhân hoặc trang xã hội nào khác kêu gọi fan đến xem là được.”

   Trâu Manh: “Nhưng mà kinh phí vẫn là vấn đề, làm sao để mời hàng loạt ngôi sao đến chương trình của chúng ta được? Hơn nữa, nếu chỉ là mấy ngôi sao cũng có sức hút đáng kể gì.”

   Tần Cảnh dự đoán được, cười xòa: “ cần mời, với lại, ngôi sao lớn cũng thành vấn đề.”

   Mọi người đồng loạt nhìn sang, có cách hay nào ư?

   Tần Cảnh hít sâu vào rồi : “Tôi kiểm tra danh sách khách mời những năm gần đây của Chuyện ngôi sao. Chúng ta từng mời rất nhiều ngôi sao hạng nhất, hạng hai, hàng ba. Quy luật chung là: nếu mời ngôi sao hạng A, kinh phí chỉ đủ mời người, mà thời gian ghi hình còn bị rút ngắn; hạng B có thể mời hai người lần, hạng C ba người. Nhưng dựa theo ý tưởng đổi mới vừa rồi của chúng ta, tiết mục mười lăm phút cần số lượng ngôi sao lên hình ít nhất là năm đến sáu. Kinh phí chắc chắn đủ, có điều…”.

   Tần Cảnh cười rạng rỡ: “Mời đến được chúng ta có thể tìm họ mà.”

   “Giống như phóng viên giải trí phỏng vấn, hỏi câu, họ trả lời từ ba đến bốn phút, sau đó mang về cắt ghép biên tập lại là được rồi.”

   Mọi người gật gù tâm phục khẩu phục.

   Trâu Manh xuýt xoa: “Nếu là vậy, phỏng vấn ngôi sao hạng A thành vấn đề. những thế, kinh phí còn giảm rất nhiều, tiết mục mời mười mấy khách cũng sao.”

   “Có điều…” Tần Cảnh nhếch môi cười, “E rằng mọi người được ở văn phòng nữa, sau này phải thường xuyên ra ngoài.”

   Đường Quả cười khanh khách: “Làm nghề của chúng ta, phải chạy qua chạy lại mới đúng, cứ ngồi lì trong văn phòng thế này mới là lạ ấy.”

   Tần Cảnh thấy mọi người đều đồng ý liền ra lệnh: “Tốt lắm, Trâu Manh và Diệu Khả chung tổ, Đường Quả và Thái Vi tổ, tôi và Doãn Thiên Dã tổ. Mỗi tổ chịu trách nhiệm phỏng vấn từ ba đến bốn ngôi sao, có cả hạng A hạng B, sau khi trở về sàng lọc bỏ những tin có sức hấp dẫn. Lần đầu tiên phỏng vấn, mọi người có thể lựa chọn mấy ngôi sao thường hợp tác chung hoặc quen thân với mình. Lát nữa, Trâu Manh sắp xếp lại số điện thoại của ngôi sao và người đại diện rồi phát cho mọi người. Thái Vi cho chuyển thiết bị sang đây, mỗi tổ máy ảnh, máy ghi . Sáng thứ sáu, mọi người tập trung tại văn phòng, cùng sàng lọc lại video, lên nội dung kịch bản. Hai ngày này, tất cả chịu trách nhiệm truy tìm ngôi sao, cần đến văn phòng, làm sớm nghỉ sớm. Được rồi, xuất phát!”.

   Tần Cảnh thu dọn tài liệu xong, đứng lên khích lệ: “Cố gắng lên nào!”.

   “Cố gắng nào!” Bốn còn lại đồng thanh hô to rồi vội vàng lao vào việc. Văn phòng bỗng chốc tràn trề sức sống.

   Doãn Thiên Dã lười biếng đứng dậy, liếc nhìn Tần Cảnh: “Em biết ? Trông em chẳng khác gì mấy tên diễn giả chém gió tung trời ở công ty đa cấp cả.”

   Tần Cảnh nghiến răng: “Cút!”.

   Tổ Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã chịu trách nhiệm liên lạc với người mẫu hạng A Liễu Du Đóa, diễn viên hạng B Di Đóa và người mẫu hạng C Tô Đóa Đóa. Bản thân Tần Cảnh hiểu lắm về giới showbiz nên nhờ Trâu Manh chọn bừa cho ba người.

   Lúc lấy được số điện thoại của đối phương, Tần Cảnh nhăn mày: “Sao nhiều ‘Đóa’ thế hả? Quái đản !”.

   Doãn Thiên Dã ló đầu đến xem, bật cười: “Có gì quái đản đâu, nghe hay hơn là ‘Hoa’ mà! Em xem, Tần Đóa dễ nghe hơn Tần Hoa nhiều ấy chứ! Dĩ nhiên…”, bổ sung thêm: “So với Tần Cảnh Tần Hoa nghe vẫn ổn hơn.”

   Tần Cảnh liếc xéo cái: “Tôi cảm thấy Doãn Hoa Hoa nghe hay nhất, phù hợp với khí chất lăng nhăng của đấy!”.

   Sau khi liên lạc và sắp xếp thời gian với người đại diện của ba ngôi sao, Tần Cảnh đến phỏng vấn Di Đóa trước.

   Gần đây, Di Đóa bận đến thành phố khác chạy sô, chỉ có xế chiều hôm nay là quay phim ở ngoại thành. Người đại diện của ta có thể tranh thủ khoảng mười phút trong lúc quay.

   Bản thân Tần Cảnh cũng rất có hứng thú với lần phỏng vấn này. Di Đóa đóng bộ phim Lý Mục của đạo diễn Thạch Tiểu Thương. Ông rất nổi tiếng trong giới, Tần Cảnh vô cùng thích ý tưởng và cách quay phim của ông. Lần này đến phim trường, nhân tiện có thể quan sát công việc của đạo diễn, có lẽ học hỏi được chút đỉnh.

   Khi đến nơi mới phát , tổ quay chia ra hai nhóm A, B. Nhóm của đạo diễn Thạch Tiểu Thương quay ngoại cảnh dã chiến, để lại nhóm B quay cảnh thâm cung nội chiến. Di Đóa diễn vai Triệu xướng cơ của Triệu Điệu Tương vương, tham tiền dâm loạn, tư thông với Xuân Bình Quân, nhận hối lộ từ nước Tần, hại chết danh tướng Lý Mục, cuối cùng khiến nước Triệu diệt vong.

   Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã xuất vào lúc Di Đóa hóa trang, người đại diễn mấy diễn viên kia đến trễ nên thời gian quay bị kéo dài tiếng đồng hồ, bảo chờ chút. Chuyện này rất bình thường nên Tần Cảnh mấy để ý, bèn ra ngoài xem đạo diễn nhóm B quay phim.

   Trước ống kính là cảnh phu nhân Lý Mục hay tin Lý Mục bị xử tử, vội vã chạy ra khỏi cung Hoàng Diệp Phân Phi để gặp phu quân của mình lần cuối, nhưng mới được nửa đường nghe thấy tiếng chuông báo tang.

   Diễn viên đóng vai phu nhân Lý Mục là sinh viên của học viện điện ảnh, trông vô cùng hiền lành. ấy để mặt mộc, mặc chiếc váy tay rộng màu trắng, giữa cảnh lá vàng giăng khắp chốn, vẻ đẹp diễm lệ mà thê lương vô cùng.

   Tần Cảnh đứng ở phía này ống kính, xem đến mê mẩn. Lúc vừa quay người định hỏi Doãn Thiên Dã này có đẹp thấy nheo mắt, nhìn về phía diễn viên nữ kia như có điều suy nghĩ, bàn tay vô thức vuốt cằm.

   Bỗng có thứ lóe lên trong đầu Tần Cảnh. Ồ, hình như đây là thói quen khi Doãn Thiên Dã có hứng thú với nào đó. Đúng là chứng nào tật nấy mà!

   Tần Cảnh khẽ huých , cảnh cáo bằng khẩu hình: “Lộ liễu quá, chú ý hình tượng.”

   Doãn Thiên Dã từ từ cúi đầu nhìn , đôi mắt lấp lánh, hình như chưa được thỏa mãn: “Tôi cảm thấy em mặc bộ đồ cổ trang đó, để xõa tóc như ta hẳn là rất đẹp.”

   Ớ, đây là trêu bóng ghẹo gió à?

   Tần Cảnh khựng lại giây lát, nào cũng thích được khen xinh đẹp, nhất là khi được so sánh với trẻ hơn mình. Trong lòng Tần Cảnh có chút vui vẻ và đắc ý, nhưng tâm trạng kia cũng ngăn được lạnh lùng mắng thần kinh.


   xonh, Tần Cảnh tiếp tục nghiêm túc quan sát nam đạo diễn trẻ tuổi và màn hình của ta. Đoạn phim được quay bằng ống kính tiêu cự lớn, hình ảnh trực quan mà có độ rộng.

   Tần Cảnh nhìn váy trắng chạy băng băng trong màn hình, nửa đường nghe thấy chuông tang, ánh mắt bỗng nhòe , ngã quỵ xuống đất. khẽ nheo mắt, dằn lòng được, buột miệng: “Chỗ này đổi thành quay chậm hay hơn.”

   Tần Cảnh độc thoại xong mới phát mình đường đột, nhưng đạo diễn kia quay đầu lại: “ vừa gì?”.

   Tần Cảnh xấu hổ cười, ngượng ngùng : “Đây chỉ là cảm giác của cá nhân tôi thôi, chắc chắn là hiệu quả…”.

   Phía sau có người ngắt lời: “Tôi cũng cảm thấy đổi thành quay chậm có hiệu quả tốt hơn.”

   Tần Cảnh quay đầu lại liền giật mình, là đạo diễn Thạch Tiểu Thương. Lẽ nào nhóm quay ngoại cảnh kết thúc sớm nên về đây thị sát sao?

   “Đạo diễn Thạch, chào ông!” Tần Cảnh lịch chào hỏi.

   “Chào , Tần Cảnh!” Thạch Tiểu Thương gật đầu.

   Tần Cảnh hốt hoảng, đạo diễn Thạch biết ư?

   Thạch Tiểu Thương quay đầu với đạo diễn trẻ: “Chương Hiên, quay lại cảnh kia !”.

   Tần Cảnh như bị sét đánh ngang tai. Chương Hiên? Chương Hiên á? Cái gã Chương Hiên nửa phần sau truyện quy tắc ngầm với Tần Cảnh còn dẫn Tần Cảnh tới cho N nhà đầu tư đó sao?

   ớn lạnh, cả người run rẩy, may mà tại tình tiết vẫn chưa phát triển đến mức ấy. Sau này, nhất định phải cách xa gã đạo diễn thối tha này mới được. Mà ngay bây giờ, muốn ngồi phi thuyền rời khỏi phim trường này luôn rồi…

   Nhưng Thạch Tiểu Thương lại quay sang bắt chuyện: “Năm ngoái, khi làm giám khảo cho cuộc thi phim ngắn, tôi xem tác phẩm của . Các phương diện như kịch bản, tình tiết, cảnh quay và biên tập đều chắc tay, rất xuất sắc, giống người mới vào nghề. Nhưng tại sao sau này lại nghe thấy tin tức nào nữa vậy?”.

   phải là người quay bộ phim kia nên hơi hổ thẹn, đành trả lời ứng phó: “Bởi vì thay đổi vị trí trong công ty nên bận quá ạ!”.

   Thạch Tiểu Thương gật đầu, trò chuyện thêm với về mấy bộ phim điện ảnh gần đây, hai người chuyện lâu nhưng rất vui vẻ. Cuối cùng, Thạch Tiểu Thương đưa tấm danh thiếp: “Nếu cần thảo luận về phương diện này có thể tìm tôi bất cứ lúc nào.”

   Tần Cảnh vui mừng nhận lấy, cầm trong tay nhìn hồi lâu mới quay lại định khoe khoang với Doãn Thiên Dã. Nhưng ngoảnh đầu sang thấy bắt chuyện làm quen với nữ diễn viên đúng vai phu nhân Lý Mục từ lúc nào.

   Tên này là cái giống gì thế? Vừa để ý nhảy khắp nơi rồi.

   thản nhiên tới sau lưng Doãn Thiên Dã, nghe ba hoa phét lác rằng kia rất giống người mẫu gốc Hoa từng gặp ở tuần lễ thời trang Milan.

   Làm quen kiểu lỗi thời thế này mất mặt quá. Nhưng kỳ lạ là diễn viên vô cùng thoải mái, còn cười khanh khách hỏi lúc nào.

   Tần Cảnh khẽ vỗ vai Doãn Thiên Dã, quay lại thấy giật bắn cả mình. Tần Cảnh nghẹn lời. Làm ơn đừng ra vẻ bị bắt gian thế được ? Chúng ta đâu có gì với nhau cơ chứ…

   hỏi thăm người đại diện của Di Đóa, có phải ta diễn cảnh tiếp theo ?”.

   “Sao em tự…” Hai chữ “ ” phía sau chưa kịp , Doãn Thiên Dã bị ánh mắt cưỡng chế của Tần Cảnh cảnh cáo, đành bỏ với vẻ mặt tức tối.

   Nhìn bóng lưng thẳng tắp của Doãn Thiên Dã xa, diễn viên cười khúc khích, gương mặt trắng nõn ửng hồng.

   Tần Cảnh cũng cười ấm áp: “Sao hả? Trợ lý của tôi đẹp trai ?”.

   “Trợ lý?” Diễn viên nữ sửng sốt: “ ấy là trợ lý, phải là Doãn Thiên Dã cậu chủ của Doãn Thị sao?”.

   Tần Cảnh còn tỏ ra kinh ngạc hơn, trố mắt: “ ta lại dùng chiêu giả mạo cậu chủ Doãn Thị tán à?”.

   Diễn viên nữ tin tưởng cho lắm: “ thể nào đâu, tôi thấy ấy rất khí chất, cũng… rất phong độ mà.”

   Tần Cảnh khe khẽ thở dài: “Lăn lộn trong giới này, có ai biết làm màu đâu! Nhưng mà, ta là trợ lý của tôi, đường đường là con trai độc nhất của giải trí Doãn Thị, tội gì chạy đến đây làm cu li cho tôi chứ! Làm nghề này nào có được mấy đồng.”

   diễn viên đỏ mặt, phải xấu hổ mà là tức giận vì bị gạt và cả có chút mất mát vì câu được con đại gia nữa.

   Tần Cảnh vờ như thấy, tiếp: “Nghe gần đây có số tên dựa vào mã bề ngoài để lừa tình lừa tiền đấy! Có điều trợ lý của tôi phải là người như thế đâu, chắc là ta thích ! ra ta cũng rất đẹp trai mà, có lẽ hai người qua lại cũng tốt.”

   Diễn viên nữ cười lòng cho mấy, hiển nhiên có hứng thú gì.   Bỏ qua

   Tần Cảnh lại thêm mắm dặm muối: “Đúng rồi, Doãn Thiên Dã xấu lắm, hồi bé ăn quá nhiều thịt nên phị ra.”

   diễn viên lại trở nên hăng hái: “ biết ấy à?”.

   Tần Cảnh á khẩu, mắt ta sáng như đèn pin thế này là sao nhỉ? dứt khoát kết thúc câu chuyện: “Bên kia tôi còn có cuộc phỏng vấn, trước đây! À, đúng rồi, lỡn như chút nữa trợ lý của tôi đến tìm , đừng huỵch toẹt ra nhé! Dù sao tôi và ta cũng là đồng nghiệp.”

   Tần Cảnh đến nơi dựng cảnh, Di Đóa bắt đầu quay phim. Lúc Doãn Thiên Dã nhìn thấy , ánh mắt rất kỳ lạ: “Em cũng vác xác qua đây còn bảo tôi đến xem làm gì?”.

   Tần Cảnh: “Hiếm khi được sai bảo cậu Doãn làm chân chạy vặt, dĩ nhiên phải tận dụng triệt để rồi.”

   Doãn Thiên Dã lườm , lập tức tìm diễn viên nữ khi nãy. Tần Cảnh len lén nhìn theo bóng lưng , nhịn được cười: Doãn Cặn Bã, chúc cưa thuận lợi nhé ---

   Tần Cảnh vui vẻ quay lại xem đóng phim, cảnh này quay Triệu xướng cơ phát huy sức quyến rũ giường, gièm pha với Triệu Điệu Tương vương hồ đồ rằng Lý Mục tay cầm binh quyền, rất được lòng dân, chỉ sợ muốn tạo phản… Triệu Điệu Tương vương túng dục quá độ vừa thầm “Quả nhân trị tội ” vừa ôm ấp vuốt ve thân thể ả. Triệu xướng cơ vừa tiếp tục thỏ thẻ bên tai vừa nở nụ cười gian xảo.

   Tần Cảnh đứng xem hồi lâu, Di Đóa quả diễn rất ngọt vai Triệu xướng cơ này, vẻ cám dỗ lả lơi của kỹ nữ được ta khắc họa cách sâu sắc.

   Chờ tới khi phân cảnh được quay xong, Tần Cảnh định gọi Doãn Thiên Dã phỏng vấn, nhưng vừa quay đầu lại thấy đứng sau từ lúc nào. khẽ nhíu mày, đôi mắt u buồn, còn vô thức căn môi, trông đơn cùng cực.

   Tần Cảnh sửng sốt, tên ngoài hành tinh lúc nào cũng hớn ha hớn hở, bàng quan với hết thảy mọi chuyện này bị động kinh rồi ư?

   “Này, sao thế?”.

   Doãn Thiên Dã nhìn , trầm lặng, rũ mi, buồn bực than thở: “Lần đầu tiên có phụ nữ từ chối cho tôi số điện thoại, thể nào tin nổi.”

   Tần Cảnh nghẹn lời. Nhìn dáng điệu của còn tưởng chuyện chết nguời đấy!

   phải lòng con người ta nhanh thế à?” Tần Cảnh kinh ngạc.

   phải!”.

   Doãn Thiên Dã tức giận nhìn , tỏ vẻ tiếc rẻ sao bắt được trọng điểm: “Nếu ta cho tôi số điện thoại, chưa chắc tôi liên lạc với ta, hoặc là quay đầu liền quên phắt. Nhưng ta lại từ chối tôi, cả đời này của tôi chưa từng bị phụ nữ cự tuyệt bao giờ. Quan trọng là…” Doãn Thiên Dã nghiến răng, tức tối vô cùng: “Lẽ nào tôi còn xứng với ta?”.

   Tần Cảnh thấy tức giận, đột nhiên phát hình như mình làm sai rồi. Trông cứ canh cánh như thế, chỉ sợ luôn để trong lòng. Cứ nghĩ tới nghĩ lui, từ có hứng thú rồi thành ra có hứng thú đúng ?

   Tần Cảnh khỏi bận tâm. Tuy với diễn viên kia Doãn Thiên Dã là kẻ giả mạo lừa gạt phụ nữ có tiền, nhưng Doãn Thiên Dã biết chuyện này. Có lẽ còn nghi ngờ sao kia lại có định lực như thế, thậm chí khinh thường cả người thừa kế duy nhất của ông trùm giải trí Doãn Thị. phải chịu khó tiến lên, tưởng rằng ta là nữ thần thoát tục đấy chứ? Nhưng diễn viên này hẳn là hám của đáng ngờ. Nếu sau này quấn quýt lấy ta, kế hoạch cải tạo của phải là công toi hay sao?

   Tần Cản có cảm giác nguy cơ bủa vây tứ phía, mắt đảo quanh, tỏ vẻ khinh bỉ mồn : “Loại diễn viên cỏn con này cũng có hứng thú á? Tôi cảm thấy ta xứng với đâu.”

   Ngày nào Doãn Thiên Dã cũng bị đả kích, bây giờ nghe thế, hóa ra cảm nhận về trong cũng đến nỗi nào, sắc mặt dịu chút. Nhưng mà…

   ta đếm xỉa đến tôi như vậy đụng chạm vào lòng tự ái của tôi rồi.”

   “Tự ái của mua được bằng tiền à? Dễ bị đả kích thế sao?” Tần Cảnh trừng mắt lườm , quay trở về chuyện chính, “ , có phải quên năm loại phụ nữ tôi liệt kê cho rồi ?”.

   Doãn Thiên Dã cau mày hồi tưởng: “Ý em là, ta thuộc về trong năm loại em . Kiểu phụ nữ vờ tha để bắt, cố tình làm ngược ý tôi gì đó ấy hả?”.

   “Dĩ nhiên rồi!” Tần Cảnh gật đầu, vui mừng vì vẫn còn nhớ lời giảng giải: “Tôi phân tích cho xem nhé! diễn viên mới vào nghề đương nhiên thực cần mở rộng quan hệ xã hội. ta biết là Doãn Thiên Dã, chắc muốn thông qua quen biết thêm số người, như vậy làm bạn của là tốt nhất. Nhưng mà…”.

   Tần Cảnh nhấn mạnh hai chữ cuối rồi chuyển giọng: “Chắc chắn ta biết bên cạnh hiếm phụ nữ, nếu ta dễ dàng nhận lời, phải bị chơi đùa dăm ba ngày rồi quên luôn hay sao? Nhưng nếu ta cho nếm chút khổ sở gợi lên ham muốn chinh phục của , cho cảm thấy ta khác với mọi người. phải người ta hay muốn cắt mạ phải khom lưng sao? Qua lại đôi lần, con cá lớn như phải cắn câu của ta rồi à?”.

   Tần Cảnh giảng giải nguyên nhân và kết quả rất có đạo lý, Doãn Thiên Dã mảy may nghi ngờ, giọng cũng bình tĩnh hơn nhiều: “Em nghĩ như vậy à?”.

   Tần Cảnh gật đầu, dứt khoát: “Phải, khi nãy vừa mới quay , ta hỏi…” Tần Cảnh bắt chước bộ dạng nũng nịu mê trai của diễn viên kia: “ ấy là Doãn Thiên Dã sao? Doãn Thiên Dã mà gia tộc có cả hệ thống rạp chiếu phim, cả tá công ty điện ảnh và truyền hình đấy hả? Ôi, tôi lại gặp được ấy ở chỗ này, may mắn quá mất! Mà ấy còn đẹp trai hơn lời đồn rất nhiều, hình như còn rất thích tôi nữa…”.

   “Đừng nữa!” Doãn Thiên Dã thành công bị làm buồn nôn, còn hứng thú gì với kia. cau chặt mày, “Em đừng nhại theo ta, tôi sởn cả da gà rồi đây này!”.

   Tần Cảnh thở phào nhõm. Thành công mĩ mãn rồi! lấy ra hai chiếc mũ lưỡi trai có in logo Tinh Nguyệt từ ba lô ra, đội chiếc lên đầu : “ thôi, đến phòng nghỉ của Di Đóa nào!”.

   Doãn Thiên Dã kéo lệch vành mũ sang bên, mày vẫn nhíu chặt, cứ cảm thấy sai sai ở đâu đó phải. Cuối cùng, chợt nghĩ ra, sầm mặt hỏi: “Đúng rồi, câu ‘đẹp trai hơn lời đồn rất nhiều’ là sao?”.

   Tâm tư Tần Cảnh mấy đàng hoàng, giả bộ sửa lại tóc tai để khỏi phải ngoảnh lại nhìn , tỉnh bơ dối: “Hình như người ta đồn Doãn Thiên Dã của Doãn Thị hồi bé ăn thịt nhiều nên mặt phị ra, siêu xấu xí.”

   Doãn Thiên Dã suýt nữa hộc máu: “Là tên khốn nào bịa đặt thế hả!!!”.

  2. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 15   Lúc hai người đến phòng nghỉ, Di Đóa thay quần áo, tháo các loại trang sức lỉnh kỉnh ra, nhưng khuôn mặt vẫn còn trang điểm đậm, tóc xõa tung, trông rất quái dị. Bởi vì người quản lý đánh tiếng trước nên Tần Cảnh cần mào đầu, cứ thế thẳng vào vấn đề chính.

   Ghế trong phòng nghỉ đều chất đầy đồ đạc, Tần Cảnh dứt khoát đứng luôn, cầm quyển sổ theo thói quen, chuẩn bị bàn bạc với ta những vấn đề dễ khuấy động khán giả.

   Di Đóa hơi tựa vào bàn trang điểm, ánh mắt nhìn chằm chằm về phía quay phim đẹp trai cao ráo, cảm thấy dáng điệu của chàng này giống người làm nghề phóng viên. ta nhìn vài lần nhưng chẳng buồn đoái hoài đến tâm tư của ngôi sao màn ảnh như ta, chỉ rũ mắt hờ hững nhìn quyển sổ tay Tần Cảnh đến thẫn thờ.

   Tần Cảnh nhìn sắc mặt Di Đóa là lạ, lúc này mới hồi tưởng lại. Ặc, phải là biệt danh “dục nữ” kia chứ?

   Điên rồi!

   Mấy người từng bị Tần Cảnh chọc tức có thể nào đứng ra lần luôn được ? Đừng xuất lần lượt như vậy mà!

   Tuy cảm thấy khó giải quyết, nhưng vẫn nhanh chóng sắp xếp lại tư duy. Nếu Tần Cảnh dám đưa tin về Di Đóa, vậy theo nguyên tắc chắc chắn việc đó là . giờ Di Đóa tức giận phải vì bị vu khống mà vì bị bóc trần. Nếu sai, vậy chắc chắn thể xin lỗi. xin lỗi vô tội vạ chỉ uổng công mà còn khi hạ thấp vị thế của mình.

   Tần Cảnh ngần ngừ lát, quyết định chuyển hướng đề tài: “Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu rồi chứ?”.

   nghĩ người bình thường chắc bám riết mãi scandal, nhưng… Ặc, Di Đóa này hình như được bình thường cho lắm!

   cần bắt đầu nữa.”

   ta nâng tách cà phê vừa pha, vừa thổi hơi nóng vừa hất hàm: “Tôi nghe Tần Cảnh danh tiếng lừng lẫy trong giới truyền thông rơi vào cảnh khốn khó, biến thành ‘chó săn’ nên tò mò muốn xem dáng vẻ sa sút của thế nào thôi ấy mà.”

   Di Đóa càng càng quá khích, khuôn mặt ửng đỏ vì hưng phấn, nhìn vô cùng xấu xa. Người quản lý của ta nghe nổi nữa, nhiều lần nhàng kéo ta lại nhưng bị ta hất ra: “Tôi bảo quản lý nhận lời chỉ là muốn chính miệng cho biết, với địa vị bây giờ của tôi, còn chưa đến phiên phỏng vấn đâu. Lần này uổng công rồi!”.

   “Bà này có bệnh à?” Giọng điệu của Doãn Thiên Dã tốt, chẳng ngó ngàng đến Di Đóa, lập tức đẩy Tần Cảnh, “Trước khi em đến tìm hiểu tình trạng thần kinh của ta sao?”.

   Tần Cảnh cạn lời.

   phát ra, hình như trình độ móc mỉa người khác của Doãn Thiên Dã còn giỏi hơn cả phải, may mà chưa từng thực coi là kẻ địch.

   Di Đóa giận đến mức phản bác được gì, mấu chốt là quay phim điển trai này từ đầu đến cuối thèm đếm xỉa đến ta, cũng được với ta lời nào tử tế mà chỉ oán trách đồng nghiệp của mình làm việc vô dụng, hại ta gặp phải con mụ điên như vậy. Dù gì ta cũng là ngôi sao, vậy mà lại dám đứng ngay trước mặt mắng ta có bệnh. Ngoại trừ việc đó ra, phải bình thường đàn ông đều khoan dung với người đẹp ư? Người đẹp lồng lộn như ta sao lại bị đối xử như thế chứ?

   Người quản lý của Di Đóa cũng biết ta sai trước, lo lắng Tần Cảnh trở về ngầm giở trò nên vội vàng tiến đến trước mặt ta, hạ giọng thấp: “Em vừa hai phải hộ chị cái, địa vị ta được như xưa nhưng hành vẫn ngang tàng đấy! Em làm vậy là muốn chuốc thêm phiền phức vào người hả?”.

   Di Đóa nghiến răng. Nể mặt Tần Cảnh! Nể mặt Tần Cảnh! Năm đó, chính vì ta nể mặt Tần Cảnh nên dù tức giận thế nào cũng phải ráng nhẫn nhịn. Còn phải nhịn bao nhiêu lâu nữa? Lần này, Tần Cảnh chọc phải hoa đán Tập Vi Lam, Di Đóa tin còn có thể trở mình.

   Tần Cảnh vờ vịt trừng mắt lên nhìn Doãn Thiên Dã, ngược lại bình tĩnh : “Nổi giận xong rồi, bây giờ có thể bắt đầu chưa?”.

   Di Đóa vốn nhịn tức khó chịu lắm rồi, nhưng Tần Cảnh vẫn ra vẻ thờ ơ, hề hổ thẹn. Như vậy, phải càng cho thấy Di Đóa là mụ đàn bà chua ngoa cố tình gây hay sao?

   ta gần như siết nát bàn tay, cuối cùng vẫn gằn được cơn điên tiết: “Tôi chấp nhận phỏng vấn, điếc hả, hiểu tiếng người à?”.

   Tần Cảnh cảm thấp áp suất sau lưng mình bỗng xuống thấp, vội ngăn lại, nắm chặt bàn tay nổi gân xanh kia, điềm nhiên mỉm cười với Di Đóa: “Tôi hiểu chứ! Nhưng tôi tưởng với trình độ dày công tu dưỡng của mình phải khôn ngoan hơn cơ.”

   Mắt Di Đóa long lên sòng sọc, lập tức tạt cà phê về phía .

   Doãn Thiên Dã muốn ngăn lại nhưng Tần Cảnh sớm đoán được phản ứng của , liền chặn trước. Tuy kéo sang bên, cà phê hắt đến mặt nhưng trút thẳng vào cổ và ngực .

   Tần Cảnh đau đến mức xuýt xoa. Doãn Thiên Dã nhẫn nhịn được nữa, mắt đỏ gay trong phút chốc, lần đầu tiên muốn ra tay đánh phụ nữ.

   Tần Cảnh chưa kịp xem vết bỏng của mình cảm nhận được người đàn ông đằng sau có khuynh hướng xông về phía Di Đóa, liền cuống cuồng ôm chặt lấy , sợ hãi gọi: “Doãn Thiên Dã, đừng, tôi sao!”.

   Giọng Doãn Thiên Dã lạnh như băng: “Em cho rằng đây là chuyện riêng của em à? Em cùng với tôi, tôi thể để người khác bắt nạt em được. Huống chi là loại điếm có khiêng lên giường cũng chẳng ma nào thèm này.”

   Lần đầu Di Đóa bị mắng là điếm trước mặt bao người, nhưng dáng vẻ hằm hằm lên của Doãn Thiên Dã hết sức đáng sợ, trông như muốn nhào đến đánh ta vậy. ta vừa giận vừa sợ, mặt trốn phía sau người quản lý, thúc giục quản lý che chắn cho mình ra ngoài, mặt biết sống chết gào lên với Tần Cảnh: “Mới bị đạo
   diễn An đá cấp tốc tìm được con chó ngoan mới rồi hả?”.

   Doãn Thiên Dã càng thịnh nộ, Tần Cảnh gần như quýnh quáng đến chết. Đạo điễn Thạch Tiểu Thương còn ở bên ngoài, thể đánh nhau.

   dốc hết sức lực cũng ngăn được , bị sức đẩy trượt ra sau. nghẹn ngào: “Đừng, tôi cầu xin , đừng như vậy!”.

   Doãn Thiên Dã sững sờ, còn Di Đóa và người quản lý của ta sớm chạy biến.

   vẫn đứng ra ngây ra như phỗng, nhưng vừa rồi cảm thấy phần áo nơi xương quai xanh ươn ướt. tưởng đấy là ảo giác, bởi vì ôm rịt lấy hề cử động, cũng lên tiếng, nhưng cảm xúc ẩm ướt nóng hổi này thấm qua lớp áo sơ mi, khắc vào lòng càng lúc càng rệt.

   Từ đầu đến cuối, cất lên thanh nào, bả vai gầy gò cũng hề run rẩy, như thế yên lặng chìm vào giấc ngủ từ khi nào.

   Ánh mắt Doãn Thiên Dã sâu hút như cái giếng. Biết nhau từ lúc sinh ra, mãi cho đến trước lúc tốt nghiệp đại học mới chia tay, suốt hai mươi hai năm qua, chưa bao giờ làm khóc. Chính bản thân chưa từng, cũng cho phép người khác chọc khóc. Chỉ trừ lần mẹ qua đời.

   Ánh nắng vàng ươm buổi chiều xuyên qua cửa sổ phòng nghỉ, soi lên khuôn mặt tĩnh lặng như chạm khắc của Doãn Thiên Dã. Lớp bụi lấp lánh len lỏi qua bờ vai , nhảy múa mái tóc Tần Cảnh.

   Tần Cảnh cũng biết mình bị làm sao nữa, chỉ bỗng cảm thấy rất ấm ức, bỗng dưng rơi nước mặt cách khó hiểu. Giờ khắc này, rất muốn trở về thế giới trước kia, vui vẻ sống với ba mẹ, dạo phố xem phim với Viên Tử, chứ phải làm người phụ nữ phóng túng, trở thành cái gai trong mắt mà nhiều người muốn nhổ quách . Giờ đây, làm gì cũng rất gian nan, cực khổ.

   Tại sao lại như vậy?

   Nhưng cuối cùng, chỉ dành khoảnh khắc ngắn ngủi để trút bỏ nỗi lòng rồi nhanh chóng bình ổn lại. Dù sao khóc lóc cũng vô ích, vẫn cần phải bước tiếp.

   hề xấu hổ chùi vài cái lên áo sơ mi của Doãn Thiên Dã, xác định lau sạch nước đọng bờ mi mới lui về sau vài bước, kéo giãn khoảng cách với . cúi đầu, điềm nhiên : “Chúng ta thôi.”

   Doãn Thiên Dã cũng trầm mặc, làm như chưa xảy ra chuyện gì, kéo vào nhà vệ sinh của phòng nghỉ, giúp làm sạch vết cà phê cổ áo.

   Tần Cảnh yên lặng, bỗng thấy áo dính cà phê ngại ngùng dám nhìn. Vì thế chú ý đến ánh mắt u như sắp nổi bão của .

   Lúc dùng khăn ướt lau cổ cho Tần Cảnh, Doãn Thiên Dã thấy da bị bỏng đến đỏ ửng, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta đau lòng. cố gắng nhẫn nhịn, nhàng lau rồi trầm giọng : “Em ra ngoài trước, chờ tôi chút nhé!”.

   Tần Cảnh ngơ ngác: “Tại sao?”.

   lạnh nhạt: “ vệ sinh, em muốn nhìn à?”.

   Tần Cảnh xấu hổ, lập tức ngoan ngoãn ra ngoài. Doãn Thiên Dã trầm mặc đợi đến khi nghe tiếng cửa phòng đóng lại mới lấy điện thoại ra bấm số.

   “Cậu chủ!”

   “Jason, có việc này.”

   “Lần này là ai thế?” Giọng đối phương rất bình thản, thậm chí đến mức điềm nhiên.
   Chương 16   Tần Cảnh tắm rửa xong, soi gương ngắm nghía. Làn da của cơ thể này đúng là quá nhạy cảm, hơn hai tiếng rồi mà cổ và ngực vẫn đỏ hồng. Mặc dù lúc chú ý có cảm giác gì, nhưng nếu chạm vào vẫn thấy hơi đau rát. Ngoài cửa sổ bỗng dậy lên tiếng nước xối xả, khi nãy tắm vòi sen nghe thấy, sao mới có lát mà trời đổ cơn mưa rào thế này?

   Sau khi mặc lên người bộ đồ thể thao thoải mái, Tần Cảnh ra ngoài tìm vòng, khi ấy mới phát Doãn Thiên Dã biến mất từ lúc nào hay. Quái lạ, phải hẹn là ăn mỳ Ý sao?

   Tần Cảnh vừa xem ti vi vừa gọi điện cho , tiếng chuông vang lên ở hiên cửa. Doãn Cặn Bã ướt sũng vào, hỏi: “Tìm tôi làm gì?”.

   Mái tóc ướt đẫm nước mưa, từng giọt chảy xuống theo đường nét khuôn mặt. Tần Cảnh trố mắt. “Sao ướt nhẹp thế này?”

   “Bởi vì trời mưa.” nhìn cách khó hiểu, dường như cảm thấy vấn đề này rất ràng rồi còn gì.

   Tần Cảnh: “Ý tôi là …”, câu sau chưa kịp thốt ra, Doãn Thiên Dã ném túi đồ cho : “Thuốc mỡ trị bỏng, mau bôi !”.

   Thế là cần đáp án cho câu hỏi trước đó nữa. Nhưng Tần Cảnh vẫn do dự, cuối cùng hỏi: “Suốt quãng đường trở về từ phim trường, cứ là lạ… Ừm, phải vẫn gai mắt em diễn viên kia chứ?”.

   “Hả? em diễn viên nào?” Doãn Thiên Dã rất nghi ngờ, mãi sau mới hiểu ra, khoé môi khẽ nhếch, “Tần Cảnh, em phát ra đầu óc của chúng ta cùng bước sóng sao?”.

   Tần Cảnh nhún vai: “Rất may là ít nhất chúng ta cũng đạt được nhận thức chung trong việc này”.

   lấy thuốc mỡ ra xem, mùi khá nặng, còn đặc sệt, ghét nhất loại này: “ cần đâu, bỏng tí tẹo ấy mà, cứ để tự nhiên là lành thôi. Tôi muốn bôi thứ này đâu”.

   Lúc ấy Doãn Thiên Dã cầm khăn lau tóc, thấy phản ứng của liền trừng mắt, lạnh lùng : “Vậy để tôi bôi giúp em nhé!”.

   Tần Cảnh lập tức cầm thuốc mỡ chạy biến vào phòng ngủ.

   rề rà rất lâu, cầm quạt quạt cho bay hết mùi rồi mới chậm chạp ra ngoài. Doãn Thiên Dã cũng tắm xong, thay sang chiếc quần thể thao và áo thun thoải mái.

   Tần Cảnh nhìn đồng hồ: “Nhanh thôi, nếu lát nữa quán ăn đóng cửa hết đấy!”.

   Doãn Thiên Dã xếp lại túi đồ khác cũng mang về từ khi nãy, buồn ngẩng đầu lên: “Gấp cái gì, nữa!”.

   “Tại sao?” Tần Cảnh bất mãn, “ đường về, tôi muốn ăn Lasagna rồi mà. Hôm nay, tôi nhất định phải ăn Lasagna mới được”.

   Doãn Thiên Dã liếc nhìn , đôi mắt dưới mái tóc mang cảm xúc: “ mưa rào, lỡ ướt vết thương sao?”.

   Tần Cảnh im lặng, kéo cổ áo ra, chỉ chỉ vào rồi : “Mấy vết đỏ này đâu được coi là vết thương chứ!”.

   Doãn Thiên Dã nheo mắt: “Nhìn thấy, em kéo xuống chút nữa !”.

   “Đồ dê xồm!” Tần Cảnh tức giận kéo áo lên, “ tự tôi ! Trả chìa khoá xe đây!”.

   Doãn Thiên Dã nghiêng người: “Nó ở trong túi quần tôi đây này, em đến mà lấy!”, xong còn đắc ý nhìn , giống như bị chọc giận quá lâu, cuối cùng cũng trả đũa thành công vậy.

   !” Tần Cảnh vừa định lên tiếng thấy lấy ra hộp mì Lasagna, mấy hộp phô mai và cả mấy thứ như bơ, nước sốt, bột mì… từ túi mua hàng siêu thị. Như thể thấy người ngoài hành tinh, kinh ngạc đến mức khép miệng lại được. “ định làm mì Lasagna hả?”

   Doãn Thiên Dã hơi nhướng mày: “Tôi từng ở Ý hai năm rưỡi đấy!”.

   Tần Cảnh vẫn rất ngạc nhiên, nhìn bắt đầu đánh tan bơ, chạy đến bên cạnh hỏi: “Ý hả? đến đó làm gì?”.

   “Học diễn xuất.”

   Tần Cảnh sửng sốt, hỏi tiếp: “Sao chỉ học có hai năm rưỡi?”.

   “Chưa tốt nghiệp. Mà sao em hỏi lắm thế? , , đừng có uốn éo trước mặt tôi nữa.”

   Nghe các đầu bếp đều nóng tính, Tần Cảnh đành ra sô pha xem ti vi. bật ti vi lên, kênh giải trí giới thiệu bộ phim điện ảnh Lý Mục được chú ý nhất dạo gần đây, mà Di Đoá đóng vai kỹ nữ tiêu biểu nhất trong lịch sử đương nhiên nhận phỏng vấn.

   Phóng viên hỏi khó khăn lớn nhất ta phải trải qua khi diễn vai này là gì.

   Di Đoá ra vẻ khó xử: “Tôi cảm thấy nhân vật này khác xa bản thân ở mọi phương diện. ấy mưu mô xảo quyệt, còn rất lẳng lơ. Nhưng trong cuộc sống thực tế, tôi là người khá đơn giản, cũng chỉ giao thiệp với mấy người bình thường…”.

   Tần Cảnh lẳng lặng chuyển kênh, kết quả lại nhìn thấy bộ phim thần tượng Nếu như của Tập Vi Lam. Xem được nửa chừng Doãn Thiên Dã gọi , báo nấu xong món mỳ Lasagna rồi.

   tắt ti vi chạy đến trước bàn ăn nhìn ngó, món ăn làm trông bắt mắt vô cùng: mì vàng óng, phô mai trắng sữa, nước sốt cà chua đỏ sẫm.

   Tần Cảnh vội vàng cầm thìa xúc miếng lên nhấm nháp, mùi bơ nồng nàn, sốt bò băm cũng rất tuyệt: “Ngon quá! Này, Doãn Thiên Dã, sau này có thể ứng tuyển làm đầu bếp đấy!”.

   Doãn Thiên Dã thờ ơ nhìn : “Nếu tôi biết làm gì cũng kiếm tiền bằng thứ đó ít nhất tôi phải có mấy chục ngón nghề để kiếm sống rồi”.

   Tần Cảnh chộp lấy cơ hội, tận dụng triệt để: “Nhưng chẳng có cái nào hữu dụng cả. Nếu hiểu biết nhiều như vậy, sao kiếm tiền bằng chính sức của mình ?”.

   Doãn Thiên Dã nhăn mày: “Em dạy dỗ tôi nửa phút chết à? Với lại, ba tôi nhiều tiền như vậy, để đó làm gì? Dĩ nhiên là để tiêu, kiếm tiền phải để dùng à? Hơn nữa, tôi làm vậy còn có thể thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế nước nhà, vừa lợi mình vừa lợi nước”.

   đánh tráo khái niệm”, Tần Cảnh phân tích, “Tôi đâu được tiêu, tôi tiêu tiền mình kiếm ra cơ. Đúng là sau này tiền của ba để lại cho , nhưng núi vàng núi bạc ngồi ăn cũng lở, chỉ có tự mình đào sâu vào lĩnh vực nào đó, thành thạo ngón nghề tiền mới chảy liên tục vào túi, từ đó tự lập tự cường được”.

   Doãn Thiên Dã trợn mắt khinh thường, để ý đến .

   Tần Cảnh thở dài bất đắc dĩ, phát ra người đàn ông đối diện này thuộc kiểu thân lừa ưa nặng. Lúc bạn chuyện, nếu có quân bài nào chế ngự được , kiểu gì cũng xù lông trước, cuối cùng lại ngoan ngoãn khuất phục. Nhưng nếu bạn có gì có thể uy hiếp bỏ tất cả những gì bạn ngoài tai.

   Nhưng mấu chốt là, Tần Cảnh mang ra mọi quân bài có thể áp chế rồi. Con đường cải tạo trai hư trắc trở mà!

   ***

   Ngày thứ hai và ngày thứ ba phỏng vấn Liễu Du Doá và Tô Đoá Đoá đều vô cùng thuận lợi. Liễu Du Đoá là người mẫu quốc tế, tính cách rất hiền lành và vui vẻ. Tô Đoá Đoá là người mẫu hạng ba, cũng rất khiêm tốn, lịch .

   Tần Cảnh khỏi cảm khái: Ôi, cái kiểu cao thấp như Di Đoá mới đáng sợ!

   Thứ Sáu, lúc đến văn phòng, bốn người còn lại có mặt đầy đủ, tụ tập thảo luận về tin giải trí nóng sốt vừa rộ lên sáng nay.

   “Bởi vậy mới , chỉ có kiểu người ngu ngơ như các mới tin tưởng ngôi sao thôi.” Đây là giọng lạnh nhạt của Trâu Manh. “Đặc biệt là Diệu Khả đấy, làm trong giới này còn suốt ngày hâm mộ sao này sao nọ. biết những người đó đều được những người như chúng ta đánh bóng tên tuổi sao?”

   Diệu Khả dửng dưng : “Đương nhiên ngôi sao nữ khá tạp nham, bên nam khá hơn, mình chỉ hâm mộ ngôi sao nam thôi”.

   Thái Vi cố ý khiến Diệu Khả vỡ mộng: “Nếu phía nam quy tắc ngầm với nhân viên sao? Với lại, ngộ nhỡ ngôi sao nam muốn thăng tiến rồi bán thân cho đạo diễn nữ hay nhà sản xuất nữ, chuyện đó còn gớm hơn”.

   Tần Cảnh vào, hỏi: “Mới sáng sớm mà các bàn tán chuyện gì thế?”.

   Đường Quả hơi kinh ngạc: “Sáng nay xôn xao hai tin tức về Thư Miểu và Di Đoá, chị chưa xem à?”.

   Tần Cảnh vỗ đầu: “Quên mở điện thoại. Hai người họ sao thế?”. Nghe thấy tên Thư Miểu, Tần Cảnh liền nhìn thoáng qua Doãn Thiên Dã theo bản năng. mải nghịch máy quay, hình như nghe thấy gì hết.

   phải mấy hôm trước Thư Miểu với đám nhà báo là muốn Mỹ du học sao? Hôm qua, vợ của đạo diễn Trương Thành lại dẫn theo người xông đến sân bay quốc tế cản ta lại, còn đánh chửi cho trận tơi tả. Cảnh đó bị người ta chụp lại, thế mới biết hoá ra ta ‘dính chưởng’, chuẩn bị Mỹ phá thai”, Đường Quả xong liền rùng mình, “ ngờ ta xinh đẹp như thế mà lại léng phéng với ông chú tục tằn như Trương Thành. Điên !”.

   Trâu Manh thở dài thườn thượt: “Vì thế tôi thắc mắc sao lần nào ta cũng thủ vai nữ chính trong phim của đạo diễn Trương. Có điều cũng đáng tiếc, tầm nhìn của ta hạn hẹp, tự dưng bấu víu lấy gã đạo diễn bất tài Trương Thành làm gì. Nếu muốn quy tắc ngầm cũng phải tìm ai có thực lực chứ!”.

   Tần Cảnh cạn lời.

   Thái Vi im lặng hồi lâu, sầu não : “ ra Thư Miểu rất đáng thương. Mấy năm trước lúc tôi phỏng vấn, ta vẫn là diễn viên ngây thơ, trong lòng tràn trề hy vọng. Tiếc là bao nhiêu cơ hội tốt đều bị diễn viên khác cướp mất. ta có người chống lưng, đương nhiên thể so bì với đám người tình của các nhà đầu tư rồi. Mấy diễn viên xung quanh đều thông qua quy tắc ngầm giành được vai, ta chỉ bị ép buộc đến bất đắc dĩ mà thôi. Nghèo đến mức trả nổi tiền thuê nhà, sau đó phải theo con đường ấy. ra, ta từng nghĩ đến việc rời khỏi Trương Thành, nhưng Trương Thành đe doạ ta, kết quả vẫn phải làm tình nhân bí mật của gã”.

   Đường Quả nghe Thái Vi vậy cũng nhớ ra chuyện gì đó: “Đúng rồi, tôi nhớ hồi tôi học đại học, đạo diễn Thạch Tiểu Thương quay bộ phim điện ảnh Nỗi buồn Mai Phi, hình như muốn Thư Miểu đóng vai Mai Phi phải. Nhưng sau đó biết tại sao đổi thành Liễu Phi Phi”.

   Thái Vi thở dài: “Đúng vậy. Khi đó, Thư Miểu vừa chân ướt chân ráo bước vào showbiz, vô cùng ngây thơ thuần khiết. Được đạo diễn Thạch Tiểu Thương chọn trúng nhưng nhà đầu tư kiên quyết muốn diễn viên mới Liễu Phi Phi đóng vai chính. Mà khi đó, đạo diễn Thạch Tiểu Thương chưa thành danh như bây giờ, có rất nhiều chuyện bị áp chế, liền loại bỏ Thư Miểu. Bằng , vị trí của Liễu Phi Phi giờ có lẽ là của Thư Miểu rồi”.

   Tần Cảnh bỗng thấy hơi nghèn nghẹn. Hôm ấy ở bãi gửi xe, nên hạ nhục Thư Miểu như vậy, chí ít nên lấy thân phận và gia thế của mình ra để khinh rẻ ta. Song, Thư Miểu vừa đáng thương vừa đáng hận, lôi ta ra khỏi cái hố kia, sợ rằng ta biết khó mà lui, vẫn dây dưa bám chặt lấy nhà họ Doãn.

   giờ, Tần Cảnh cảm thấy khó chịu như nuốt phải ruồi, quay đầu nhìn Doãn Thiên Dã. sớm chuyển hai clip phỏng vấn vào máy tính, đeo tai nghe xem lại, có lẽ nghe thấy mấy lời tám nhảm của đám phụ nữ các .

   “Nhưng mà so với việc Thư Miểu đáng thương đáng hận Di Đoá đúng là mạt hạng đến đáng đời rồi.” Trâu Manh xưa nay luôn bình tĩnh lại nghiến răng nghiến lợi những lời này, thậm chí hả hê cười thành tiếng: “Ba năm trước tham gia phỏng vấn ở Tinh Quang Đại Điển, Giang Giang vào nhà vệ sinh cẩn thận vẩy vài giọt nước lên váy ta, chưa kịp xin lỗi bị cho cái bạt tai. ta còn mắng tràng những lời khó nghe, toàn là những từ mà phụ nữ nên nữa chứ!”.

   Tần Cảnh nghi ngờ, Giang Giang là ai?

   “Thảo nào Giang Giang lại thôi việc cách khó hiểu”, Thái Vi kinh ngạc, “Mình còn thấy lạ, phải ước mơ của Giang Giang là đưa tin giải trí sao? ấy còn sau này muốn làm nhà truyền thông cao cấp nhất nữa kìa”.

   Trâu Manh cười khẩy: “Khi đó, Giang Giang rất thích Di Đoá, Ngọc nữ chưởng môn nhân cơ mà, lúc nào xuất trước mặt công chúng cũng ra vẻ thuần khiết đáng , nhiệt tình làm công ích, đại sứ từ thiện. ấy hâm mộ Di Đoá lên bờ xuống ruộng, ngờ lần đầu tiên gặp thần tượng lại thành ra như thế”.

   đến đây, Trâu Manh như nhớ lại tình cảnh ngày đó, buồn bã rủ mắt: “Di Đoá xem như phá huỷ tất cả ảo tưởng tốt đẹp của Giang Giang về giới này rồi”.

   Tần Cảnh nghĩ ngợi chốc lát, hỏi: “Di Đoá xảy ra chuyện gì thế?”.

   Trâu Manh nhún vai: “Clip ‘nóng’ của ta và ba bốn mươi người đàn ông bị đăng lên mạng, chia sẻ điên cuồng kìa”.

   “Bi thảm nhất chính là…” Thái Vi khẽ : “Đám đàn ông kia chỉ có đạo diễn, ngôi sao trong giới mà còn có cả bạn trai của mẹ ta, cha nuôi ta nữa…”.

   Tần Cảnh há hốc mồm: “Ai mà ác thế?”.

   “Bây giờ đám fan ruột của ta cũng quay lưng lại hết rồi, mắng ta là kỹ nữ còn muốn được lập đền thờ.” Trâu Manh cong cong khoé môi: “Nhưng quan trọng nhất là mấy người đàn ông có danh có tiếng trong clip kia nhất định dễ dàng bỏ qua cho ta đâu. Đến nước này rồi ta còn đường sống trong giới giải trí nữa”.

   Nghe xong, Tần Cảnh vô thức nhíu mày. phải thương hại Di Đoá mà khá nghi ngờ, tại sao mấy minh tinh va chạm với dạo gần đây đều gặp hoạ thế này? Lẽ nào chính là kẻ gieo rắt tai hoạ trong truyền thuyết sao?

   Ý nghĩ này khiến Tần Cảnh trầm ngâm hồi lâu, cuối cùng quyết định gán danh hiệu “mang họa” này cho Doãn Thiên Dã. đẩy Doãn Thiên Dã, chờ tháo tai nghe ra mới giọng hỏi: “Này, từng ngủ với Di Đoá chưa thế?”.

   Doãn Thiên Dã nhăn mặt: “ ta á? Em bị bệnh sao?”.

   “Vậy là chưa rồi.” Tần Cảnh thất vọng.

   “Ê, cái vẻ mặt hụt hẫng kia của em là sao hả?” Doãn Thiên Dã hiểu tại sao này luôn dễ dàng khiến nổi điên lên thế.

   Tần Cảnh nghiêng đầu cười, khẽ: “ có gì. có thấy mấy ngôi sao tiếp xúc dạo gần đây đều gặp chuyện , có khi chính là sao chổi biết chừng?”.

   Doãn Thiên Dã tức đến nghẹn lời. Em mới là sao chổi, cả khu chung cư của em đều là sao chổi có.

   nhìn chằm chằm chốc lát, cuối cùng bình tĩnh “ờ” tiếng, cộng thêm biểu cảm “Em rảnh quá nhỉ?”.

   Tần Cảnh gặng hỏi tới cùng: “Vậy trả thù Thư Miểu vì ta chân đạp đủ các loại thuyền đấy chứ?”.

   Doãn Thiên Dã hiểu lời của cho lắm, khẽ nhăn mày: “Tôi đâu có chung tình với ta. Vả lại, hãm hại tình nhân trước bằng cách này độc ác quá!”.

   Sau đó còn quái gở bổ sung câu: “Dĩ nhiên, nếu ta chọc đến tôi tính…”.

   Tần Cảnh càng hỏi càng đần mặt, nghe vậy chuyện của Thư Miểu hẳn liên quan gì tới rồi. Còn câu sau có thể hiểu là Thư Miểu chưa chạm tới giới hạn của được nhỉ. Nhưng Thư Miểu mang con cái ra uy hiếp, vậy mà còn chưa chọc đến sao? Lẽ nào Doãn Cặn Bã bẩm sinh thích ngược đãi à?

   biết có phải Doãn Thiên Dã nhận ra mối ngờ vực của Tần Cảnh hay là có giác quan thứ sáu, thở dài : “Con người Thư Miểu vô cùng đơn giản, chỉ cần tiền và trèo cao thôi”.

   Tần Cảnh sững sờ, vừa định hỏi đến chuyện Di Đoá thấy nhóm Trâu Manh, Thái Vi lục tục sao chép clip phỏng vấn vào máy, thế là chạy qua sàng lọc với họ.

   Trước tiên xem nhóm của Trâu Manh và Đường Quả . Trâu Manh còn điều chỉnh clip, Tần Cảnh bê cốc nước vừa uống vừa xem.

   Clip thứ nhất là ngôi sao nam nổi – Long Kỳ. ta mặc quần jeans và áo vest nam tính, thể nhiều dáng vẻ cool ngầu, tuấn tú trước màn ảnh.

   Thái Vi và Diệu Khả cũng chạy đến, mắt hình trái tim: “Long Kỳ đẹp trai quá!”.

   Đường Quả ở bên cười ngặt nghẽo khiến người ta hiểu ra sao.

   Sau khi tạo dáng vài kiểu, Long Kỳ mới : “Có rất nhiều người phát tôi thích bỏ tay vào túi quần, bởi vì dáng vẻ này trông rất cuốn hút. Ví dụ thế này…”, xong mặt mày hớn hở bắt đầu tạo dáng. “Nhưng mà…”, ta ngừng lại, tỉnh bơ cười trộm: “Hôm nay, tôi muốn cho các bạn bí mật qua chương trình Chuyện ngôi sao. Các bạn thường thấy tôi hay bỏ tay vào túi quần, phải vì kiểu này trông ngầu đâu, mà là vì…”.

   ta cố ý tạm dừng trong chốc lát, kế đó là nụ cười gian xảo: “Bởi vì nhiều khi quần lót bó quá…”.

   Tần Cảnh phun hết nước ra ngoài, Thái Vi và Diệu Khả cười đến mức đập bàn rầm rầm. Mà trong clip, Long Kỳ vẫn chia sẻ rất điềm nhiên: “Mọi người thấy rất nhiều ngôi sao nam tạo dáng này nhưng nhiều khi đều vì nguyên nhân ấy mà thôi”.

   Trâu Manh vừa ôm bụng cười nghiêng cười ngả vừa đặt tên cho đoạn clip này gọi là kiện ngôi sao Long Kỳ “sờ trứng”.

   Tần Cảnh trở về cất cốc nước, rút khăn giấy lau miệng. Liếc thấy Doãn Thiên Dã ngồi bên cạnh, bỗng nổi hứng tò mò, cười xấu xa hỏi: “Doãn Thiên Dã, tôi thấy hay bỏ tay vào túi quần, phải cũng vì vậy chứ?”.

   Câu hỏi vừa thốt ra, bốn còn lại trong văn phòng cũng đồng loạt quay lại nhìn Doãn Thiên Dã với ánh mắt sáng rực, lòng đầy chờ mong, còn mang theo vẻ chọc ghẹo của sắc nữ nữa chứ.

   Doãn Thiên Dã lặng thinh. Tuy gì nhưng vẫn bình thản. Dù sao lăn lộn tình trường nhiều năm, nào dễ trúng mánh của Tần Cảnh đến mức đỏ mặt hay lúng túng cơ chứ?

   biết tỏng mục đích của Tần Cảnh, cho nên bình thản nhìn , nhướng mày đầy khiêu khích: “Em có muốn đến đây sờ thử ?”.

   “…”

   Nhiệt độ mặt Tần Cảnh lập tức tăng vọt lên trăm độ. Ở phương diện này, có định lực và da mặt dày như

   Những người còn lại trong văn phòng ngơ ngác, sau hồi lâu mới đồng thanh giễu cợt, cất lên tiếng “ồ” kèo dài dài và cực kỳ mờ ám. Ý là, hai người này có điều đen tối đây ~~~

   Tần Cảnh hận thể tát mình cái cho rồi, ai bảo mày ngứa miệng chọc Doãn Thiên Dã, còn muốn đùa bỡn nữa, kết quả là bị chơi xỏ rồi. Thấy chưa?

   ***

   Mấy ngày sau, Tần Cảnh làm việc nhận được tin tốt. Ngạch mua của chuyên mục Chuyện ngôi sao tăng lên 30%, hơn nữa có chiều hướng gia tăng. Mà mạng, số lượng fan tham gia bình chọn cũng vượt quá dự tính của Tần Cảnh.

   Rất nhiều cư dân mạng bình luận rất thú vị, ngờ ngôi sao lại có phương diện xấu hổ đến thế. Căn cứ vào kết quả bình chọn mạng, clip được xếp hạng xấu hổ nhất chính là kiện Long Kỳ “sờ trứng”.

   Thứ nhất là vì ta khôi hài, thứ hai là vì ta rất hút fan. Nhưng còn có điều bất ngờ khác, Trâu Manh rất kích động báo với Tần Cảnh, Chuyện ngôi sao của họ lăng xê được người, đó là ngôi sao hạng ba Hoàn Mộ.

   Hoá ra, lúc Trâu Manh và Đường Quả phỏng vấn Hoàn Mộ, ấy đến chuyện xấu hổ hay thất bại gì đó mà về việc khiến mình cảm thấy nhục nhã suốt cả đời. Hồi cấp hai, Hoàn Mộ từng có thời gian nổi loạn, chơi chung với nhóm đầu gấu, tưởng đó là chuyện rất đáng nể. Nhưng sau đó, ấy lại phát phải như vậy nên hoàn toàn tỉnh ngộ. Nhưng gã bạn trai du côn của ấy đồng ý, kết quả là rạch nhát lên trán ấy. Sau này, ấy vẫn giữ lại vết sẹo này để nhắc nhở sai lầm của mình, đồng thời tự với bản thân: Dù cho hoàn cảnh khó khăn đến cỡ nào nữa, ấy vẫn quyết tâm khuất phục trước sai trái. Giống như tại, dù phải bước bao lâu con đường nghệ thuật này, ấy vẫn kiên quyết chịu theo quy tắc ngầm.

   Khi xem clip thấy Hoàn Mộ vén mái tóc để lộ vết sẹo, Tần Cảnh rùng hết cả mình. suy nghĩ rất lâu, quyết định giữ lại clip khác hẳn những clip mang khí vui nhộn khác. Hơn nữa, sợ khán giả Hoàn Mộ bịa đặt, còn dặn Trâu Manh tìm tấm hình Hoàn Mộ buộc tóc đuôi ngựa để lộ ra vầng tráng sáng bóng thời cấp hai, đối chiếu với hình ảnh vết sẹo thâm mờ mờ trán Hoàn Mộ bây giờ. ngờ lại tạo ra hiệu quả bất ngờ đến thế!

   Đường Quả cười ngoác cả mồm: “Cư dân mạng khen ngợi Hoàn Mộ hết lời, rằng trông ấy yếu ớt thế nhưng tính cách lại dũng cảm, cứng cỏi vô cùng. ấy dám thách thức, dám đối mặt. Còn có rất nhiều cư dân mạng khích lệ ấy xoá sẹo và có rất nhiều người khen ấy có ý chí, dám với quy tắc ngầm”.

   Thái Vi cũng mỉm cười: “Nghe bộ phim tiếp theo của đạo diễn Thạch Tiểu Thương lấy đề tài vạch trần quy tắc ngầm trong giới, hình như có ý mời Hoàn Mộ đóng vai chính”.

   So với những điều này, Trâu Manh quan tâm đến lợi ích nhận được của chương trình hơn: “Kết quả, chương trình kỳ này vừa được đăng lên, tôi liền nhận được điện thoại của mấy người quản lý, là ngôi sao của họ muốn tham gia”.

   “Nhiều vậy à?” Tần Cảnh ngờ hiệu quả lần này lại tốt đến thế, vậy chương trình cuối tháng kia chắc chắn thành công rồi. “Nếu vậy, kỳ sau chúng ta phỏng vấn toàn bộ các ngôi sao lớn !”.

   Bởi vì thời gian phát sóng khá vội, theo gót phỏng vấn cũng cần chuẩn bị lâu nên Tần Cảnh để mức độ sinh động của chương trình dựa hoàn toàn vào nhóm ngôi sao. Nhưng lần này có kỳ trước làm nền tảng, lại có nhiều ngôi sao tự nguyện phối hợp, Tần Cảnh quyết định thừa thắng xông lên, ngừng cố gắng mài giũa chuyên mục Chuyện ngôi sao ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

   Vì thế kỳ này, bước đầu tiên phải là chạy đôn chạy đáo phỏng vấn nữa mà là nhận file ghi câu chuyện ngôi sao muốn bày tỏ thông qua người quản lý. Sau khi nghe xong, họ biên tập và tô vẽ chút cơ sở ban đầu, chèn thêm ít nội dung và dẫn dắt ngôn ngữ cơ thể sao cho câu chuyện trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn và cảm động hơn. Ngay sau đó, tổ chuyên mục hồi đáp lại ý kiến sửa đổi của mình cho ngôi sao và người quản lý, nhận được đồng ý của họ mới cử nhân viên đến quay phim và phỏng vấn.

   Cứ như vậy, những đảm bảo mọi câu chuyện đều được lên sóng, mà còn đảm bảo sau khi cải biên, mỗi câu chuyện tăng độ hiệu quả của chương trình lên đến mức nào đó.

   So với lần phỏng vấn đơn giản kỳ trước, quy trình của công việc lần này mang tính khảo nghiệm và khắt khe hơn với mọi người. Tuần tiếp theo, hầu như tất cả đều tập trung ở văn phòng nghe ghi , sau đó phát huy toàn bộ tế bào hài hước trong người, trau chuốt lại câu chuyện cho từng ngôi sao.

   Nhưng may mắn là tất cả đều có động lực, nhiệt huyết dâng trào, những ý nghĩ quái đản bình thường dùng vào công việc giờ được phát huy triệt để. Tất cả đều tiến hành vô cùng thuận lợi. Khiến Tần Cảnh vui mừng chính là ê-kíp chương trình trước kia chia năm xẻ bảy giờ bất giác đoàn kết lại với nhau.

  3. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 17   Tháng Tư qua , kỳ nghỉ tháng Năm cũng kết thúc, ngày đầu tiên làm lại, Tần Cảnh bình thản bước vào toà nhà truyền thông Tinh Nguyệt. Kỳ cuối cùng của Chuyện ngôi sao tháng trước được đăng tải, hôm nay là ngày thống kê số liệu tiêu thụ và lượt xem.

   Suốt quãng đường, luôn tò mò sao bản thân có thể bình tĩnh đến vậy. Hôm nay hình như hơi lạ, tất cả mọi người đều gật đầu mỉm cười với . Đến khi vào đại sảnh, mới biết xảy ra chuyện gì.

   chiếc ti vi tinh thể lỏng cỡ lớn phát tiết mục giải trí trực tuyến, mà nội dung chương trình về chương trình nổi đình nổi đám của Tần Cảnh.

   Nếu hỏi gần đây chủ đề người hâm mộ bàn luận nhiều nhất là gì câu trả lời chính là “Chuyện ngôi sao”. Nếu hỏi gần đây các ngôi sao muốn lên sóng tiết mục nào nhất, câu trả lời vẫn là “Chuyện ngôi sao”. Đây chắc chắn là tượng kỳ lạ nhất của giới giải trí, chuyên mục nhoi của truyền thông Tinh Nguyệt lại nổi như cồn chỉ sau đêm. Nếu tin, bạn có thể xem đoạn ngắn từ chương trình này mà chúng tôi phát sau đây. Chứng kiến thần tượng cao xa vời vời kể lại chuyện xấu hổ nhất, thất bại nhất trong cuộc sống của họ, bạn có cười sặc sụa như biên tập viên ?

   Mà sáng kiến ly kỳ quái đản như thế lại xuất phát từ Tần Cảnh, nhà sản xuất kiêm biên đạo trước đây của “Tiêu điểm sáng”. Chúng tôi còn nhận được thông tin tại, có ít nhất hơn hai mươi nhà truyền thông và đài truyền hình có ý định mua lại chuyên mục “Chuyện ngôi sao” của Tinh Nguyệt, mà ban lãnh đạo của Tinh Nguyệt cũng chuẩn bị bỏ vốn để chương trình này trở thành chuyên mục phỏng vấn giải trí chuyên nghiệp hơn.

   đến đây, chúng tôi khỏi tò mò, Tần Cảnh truyền kỳ trong giới truyền thông, sau khi lăng xê “Tiêu điểm sáng” nổi tiếng lại cứu vớt “Chuyện ngôi sao”. Đến tột cùng ấy có bao nhiêu vốn liếng để khiến người ta bất ngờ vậy?

   Tần Cảnh lặng yên đứng ở đại sảnh, xem hết bản tin mới điềm tĩnh bước vào thang máy trong ánh mắt hâm mộ của cả đám người. nhìn ánh nắng mong manh ngoài cửa kính, khẽ mỉm cười.

   Xem ra, bước đầu tiên của thành công rồi. Tối qua Dương Tân gọi cho , hỏi có muốn đẩy Chuyện ngôi sao thành chuyên mục lớn . Dĩ nhiên Tần Cảnh muốn rồi, mong rằng cần chắp vá từng đoạn clip ngắn của những người nổi tiếng để tiết kiệm kinh phí như bây giờ mà có thế mời hơn mười ngôi sao đến trường quay, cùng nhau chia sẻ những mẩu chuyện thú vị. Dĩ nhiên nội dung cũng phải mở rộng, giới hạn ở chuyện hài hước nữa mà cũng cần làm cho người xem cảm động, để mỗi ngôi sao trở thành người phát ngôn cho bản thân mình. Tuy nhiên, cười ra nước mắt vẫn là yếu tố trọng tâm ấn tượng nhất.

   Lúc ấy, Dương Tân lặng người tròn mười giây mới thở dài : “Nếu chương trình giải trí này thành công đây là trường hợp đầu tiên trong ngành đấy!”.

   Khi đó, Tần Cảnh cũng biết Dương Tân bị tác động bởi ý kiến của rồi. Mà Dương Tân gọi cho chắc hẳn là vì phát triển của Chuyện ngôi sao ầm ĩ đến tận ban lãnh đạo, họ muốn đẩy mạnh cái cây hái ra tiền này hơn nữa.

   Tần Cảnh hít sâu rồi vào văn phòng, liền nhìn thấy bốn vỗ tay chúc tụng.

   “Tần Cảnh!” Lần đầu Trâu Manh cười rạng rỡ đến thế: “So với mức tiêu thụ kỳ trước, doanh thu kỳ vừa qua lại tăng năm mươi phần trăm, vượt qua cả Tiêu điểm sáng rồi đấy!”.

   Tần Cảnh mím môi cười khẽ, lần này hề bất ngờ. Tiết mục kỳ trước là cú nổ lớn, nhận được ít chú ý của truyền thông, thêm tương tác Weibo của thần tượng, fan cũng ra sức tuyên truyền, vô hình trung quảng bá Chuyện ngôi sao khắp các ngóc ngách mạng Internet. Mà trước khi đăng tải kỳ vừa rồi, đoạn clip hậu trường và danh sách các ngôi sao lớn tham gia được tung lên mạng, đương nhiên thu hút ít tiếng vang.

   Tần Cảnh mỉm cười: “Lần này đều nhờ công lao của mọi người cả”.

   Đặc tính chung của truyền thông là gió chiều nào theo chiều nấy. Tháng trước, bị mỉa mai đáng đồng, bây giờ được tâng bốc đến tận trời. Mấy tin tức giải trí đều khen dùng sức mạnh kỳ diệu của bản thân đẩy Chuyện ngôi sao lên cao vút. Nhưng biết, chỉ có thế.

   Vì thế, nhất định phải : “Truyền thông quy hết công lao cho mình tôi là công bằng”.

   Nhưng dường như bốn trước mắt này hề để ý, đều nở nụ cười ấm áp nhìn , như cho rằng thẹn thùng vậy.

   Thái Vi cười : “Tần Cảnh, chúng tôi cảm thấy truyền thông rất có lý mà. ra, ai cũng có thể đảm nhiệm tốt vị trí của chúng tôi, nhưng phải ai cũng có thể đoàn kết mọi người, khai thác tiềm lực của nhân viên mình. Đây mới là vị trí mấu chốt nhất”.

   Đường Quả cũng gật đầu: “Chúng em phải cảm ơn chị, làm việc lâu như vậy mà chỉ có hai tuần gần đây là vui vẻ nhất, thành công nhất”.

   Trước ánh mắt dịu dàng của họ, Tần Cảnh hơi đỏ mặt, ngại ngùng vén vài sợi tóc loà xoà bên tai: “Tóm lại, tất cả mọi người đều có công. Ngay cả trợ lý mới của tôi cũng vậy, chính ấy là người nghĩ ra ý tưởng này mà”.

   đến đây, Tần Cảnh cau mày, Doãn Thiên Dã này sao thế nhỉ, lần nào đỗ xe cũng rề rà cả buổi trời. khắc hoa đấy hả?

   Tần Cảnh nghĩ hôm nay có nên mời mọi người liên hoan phía sau có người tươi cười xởi lởi : “Hai kỳ gần đây, mọi người làm rất tốt. Chiều nay, tôi mời cả phòng ăn cơm, hát karaoke chúc mừng nhé!”. Lục Nhã đúng lúc xuất ngoài cửa. “Tất cả mọi người đều biểu rất tốt. Dĩ nhiên, lợi hại nhất vẫn là biên đạo Tần Cảnh của chúng ta rồi.”

   Chị ta tươi cười đến kéo tay Tần Cảnh: “Sau này, nhất định phải cho nhà sản xuất tôi thêm ý kiến đấy. Như vậy, Chuyện ngôi sao của chúng ta mới có thể càng ngày càng tiến tới được”.

   Nhóm Trâu Manh tỏ ra vui vẻ như Lục Nhã mong đợi. Họ biết Tiêu điểm sáng công khai tuyển nhà sản xuất và biên đạo, đương nhiên đoán được mục đích của việc Lục Nhã lui về phía sau giao quyền cho Tần Cảnh. Dù sao, họ cũng thấy khó hiểu, ràng ban đầu Lục Nhã cố ý làm khó Tần Cảnh, sau đó lại đột ngột thay đổi thái độ.

   Ngoài ra, Trâu Manh, Thái Vi và Đường Quả thậm chí còn suy đoán cuộc viếng thăm khi ấy của Tập Vi Lam hẳn là mang tính quyết định. Nghĩ đến mối quan hệ thân thiết giữa Tập Vi Lam và Lục Nhã, họ bắt đầu nghi ngờ hoa đán số của truyền thông Tinh Nguyệt có lẽ đơn thuần như vẻ bề ngoài. Chỉ có Diệu Khả là fan ruột của Tập Vi Lam vẫn thể chấp nhận mà thôi.

   Tuy họ khinh thường hành vi lợi dụng Tần Cảnh của Lục Nhã (và cả Tập Vi Lam phía sau màn), nhưng trái lại, họ hi vọng Lục Nhã mau chóng cuốn gói cho rồi, dù là cút xéo đến chuyên mục Tiêu điểm sáng số chăng nữa cũng được.

   Dù sao có gì sánh nổi bầu khí vui vẻ ở chuyên mục Chuyện ngôi sao, ai muốn bà ế kinh niên ngu ngốc Lục Nhã phá huỷ thành quả của họ cả. Nhưng mà nghe lời của chị ta khi nãy, sao cảm thấy chị ta chẳng có ý định rời chút nào nhỉ?

   Sắc mặt của nhóm Đường Quả quá khó coi, Trâu Manh cười khẩy lạnh lùng. Chị ta đúng là vô liêm sỉ! Họ vốn chỉ cho rằng Chuyện ngôi sao tăng lượng tiêu thụ đá chị ta đến Tiêu điểm sáng, nhưng ngờ Chuyện ngôi sao lại thành công đến vậy, thậm chí cấp cũng có ý định đổ thêm kinh phí vào chương trình.

   Bây giờ, chuyên mục này là mảnh đất béo bở nổi tiếng nhất bộ phận truyền thông Tinh Nguyệt rồi.

   Thấy mình vừa đến khí kéo xuống độ, Lục Nhã hơi lúng túng, vội vàng cười khuấy động: “Đúng rồi, các còn chưa biết đâu. Cấp quyết định đưa Chuyện ngôi sao lên tầm cao mới, nghe có rất nhiều đài truyền hình có ý định mua lại đấy! Chúng ta sắp sửa đổi văn phòng rồi, nhân viên cũng được đề cử hàng loạt. Đến lúc đó, Trâu Manh, có thể là tổng điều hành, Đường Quả làm người dẫn chương trình, Thái Vi làm đạo diễn, Diệu Khả làm hậu cần. Mấy đứa phải quản lý cả đám nhân viên nữa đấy nhé!”.

   Mọi người vẫn im lìm, Trâu Manh quay ngoắt , lên kế hoạch cho kỳ tiếp theo, chỉ có Diệu Khả nhếch môi khá gượng gạo.

   Lục Nhã ra vẻ điềm nhiên như , lại cười gượng với Tần Cảnh: “Dĩ nhiên, vị trí tổng biên đạo thuộc về rồi. Hi vọng chúng ta hợp tác vui vẻ”, dứt lời chị ta liền đưa tay ra.

   Tần Cảnh hờ hững nhìn bàn tay phải giơ giữa trung của chị ta, đáp lại mà chỉ buông câu đầy thâm ý: “Lục Nhã, chúng ta ra ngoài chuyện chút”, xong liền lướt qua chị ta ra ngoài.

   Lục Nhã đành vội vàng theo.

   Tần Cảnh đến cầu thang bộ của tầng mười hai, nhìn dòng xe cộ nườm nượp ngoài cửa sổ, vẻ mặt bình thản vô cùng. Lục Nhã cảm thấy bất an, đường lén gửi tin nhắn cho Tập Vi Lam, bảo ta đến tầng mười .

   Chị ta đến bên cạnh Tần Cảnh, lên giọng oán trách: “Hôm nay lạ quá, sao cả đám uể oải quá vậy?”.

   Tần Cảnh quay đầu lại tiếp lời, khuôn mặt xinh đẹp chìm trong ánh nắng vàng ươm: “Nhà sản xuất ngu ngốc như chị đâu đoạt lấy thành quả lao động của mọi người, làm gì có ai muốn chứ!”.

   Lục Nhã định bụng chuyện mềm mỏng, ngờ thẳng thắn mở miệng chửi mình “ngu ngốc”, nhất thời kiềm được cơn giận, quát lên: “Tần Cảnh, vừa gì? nhắc lại xem?”.

   Tần Cảnh quay đầu nhìn khinh miệt, giọng : “Tôi có lại nghìn lần, chị vẫn là đồ ngu thôi. Chị tưởng chị quát tháo inh ỏi như mụ già chanh chua ở đây là khôn ngoan lắm à?”.

   Mặt Lục Nhã đỏ bừng: “Tần Cảnh, đừng tưởng gần đây có được chút danh tiếng liền quên hết mọi chuyện nhé! Nếu tôi nhường quyền quản lý cho , có thể làm tốt được như vậy sao? Bây giờ thành công rồi, muốn đá tôi à? Đúng là đồ tiểu nhân vong ơn bội nghĩa”.

   Tần Cảnh khó hiểu nhìn chị ta lúc lâu rồi bật cười: “Da mặt chị đúng là đủ dày! Lúc đầu chị giao quyền quản lý Chuyện ngôi sao lại cho tôi, là ban ơn cho tôi sao? ràng là chị muốn lợi dụng tôi, vậy mà còn giả bộ làm thánh nhân trước mặt tôi à? Lục Nhã, chị biết liêm sỉ đến thế sao?”.

   Lục Nhã bị mắng té tát, nhưng giờ, điều khiến chị ta kinh ngạc nhất là Tần Cảnh biết việc họ lợi dụng bằng cách nào?

   Lục Nhã mạnh miệng: “Tôi hiểu gì”.

   hiểu thôi”, Tần Cảnh nhún vai, “ vậy, tôi thẳng cho chị biết. Chị được làm biên đạo Tiêu điểm sáng là do tôi thầm động tay động chân đấy! Chị sáng mắt ra chưa?”.

   Lục Nhã kinh sợ.

   Quả chị ta muốn quay lại đây, nhưng giữa chừng có người đâm sau lưng, chị ta leo lên được vị trí biên đạo cũng như nhà sản xuất Tiêu điểm sáng. Nhưng may mà Chuyện ngôi sao bỗng dưng “cải tử hồi sinh” nên chị ta mới vội vàng trở lại giữ lấy vị trí của mình như thế.

   Dù sao tiết mục Chuyện ngôi sao này thoắt cái trở nên quá hấp dẫn, quá tốt đẹp rồi, rất nhiều ngôi sao xuất trong chương trình đều gia tăng độ nổi tiếng. Đứa con ghẻ của Tinh Nguyệt lột xác trở thành tiết mục khiến các ngôi sao chủ động muốn tham gia, tương lai sau này rộng mở đừng hỏi.

   Nhưng nhìn điềm nhiên lạnh nhạt trước mặt này, sao chị ta lại thấy đôi mắt chứa đầy nắng vàng lại u tối quyết tuyệt đến thế? Lục Nhã bất chợt có dự cảm chẳng lành. Phen này, chị ta đến Tiêu điểm sáng được mà cũng ở lại Chuyện ngôi sao được nữa rồi!
   Chương 18
   “Là tố giác tôi gian dối trong việc bấm thẻ phải ?” Lục Nhã nghiến răng ken két.

   Tần Cảnh bình tĩnh : “Chỉ có thể trách chị đầu óc đơn giản. Hơn mười ngày làm, chạy du lịch, trở về còn muốn ngồi mát ăn bát vàng chắc? Chị tưởng nhân viên của Tinh Nguyệt đều bị ngốc cả sao? Nếu Chuyện ngôi sao là chuyên mục tầm phào, ai thèm chú ý, vậy tôi khiến cho người ta chú ý thôi”.

   “Chị tưởng tôi ngoan ngoãn viết tên Lục Nhã vào dòng nhà sản xuất à?” liếc nhìn sắc mặt đỏ bừng của Lục Nhã, cảm thấy khó mà tin nổi, “Sao chị có thể hoang tưởng rằng cần bỏ sức lực vẫn có thể trở thành nhà sản xuất nổi tiếng nhỉ?”.

   “Tần Cảnh, đủ rồi đấy!” Lục Nhã giận run cả người, “Là tôi đánh giá quá thấp. ngờ độc ác đến vậy. Định ép tôi vào đường cùng à?”.

   Tần Cảnh vui: “Đến nước này rồi mà chị vẫn còn tưởng người khác có lỗi với chị sao? Sao chị nghĩ ! Chị ở Chuyện ngôi sao ba năm có thành quả gì, cấp tin tưởng rằng chị có tài năng ư? ai muốn điều chị đến Tiêu điểm sáng cả. Dù tôi tố giác chị tham gia xây dựng tiết mục cũng có người tìm cớ đuổi chị thôi”.

   “Hừ!” Lục Nhã vốn mạnh mẽ gì, vừa nghe thế chuyển lời: “Dù sao tôi cũng muốn đến Tiêu điểm sáng. Nhưng Chuyện ngôi sao là của tôi. đừng tưởng mình mới làm được hai kỳ thành công đòi cướp nó ”.

   Tần Cảnh vân vê ngón tay, thờ ơ : “Nhưng Tổng giám đốc Dương hứa để tôi làm nhà sản xuất kiêm biên đạo Chuyện ngôi sao rồi, cũng trao cho tôi quyền lựa chọn nhân nữa. Vì thế…”. bình thản nhìn Lục Nhã: “Bắt đầu từ hôm nay, chị bị đuổi!”.

   …” Lục Nhã thể nào chấp nhận này, lập tức vung tay tát Tần Cảnh. Nhưng đối mặt với loại chó điên như chị ta, Tần Cảnh dự liệu từ trước.

   lập tức bắt lấy tay của Lục Nhã, đẩy mạnh chị ta vào bức tường thuỷ tinh. Lục Nhã hoảng sợ trước ánh nhìn hung tợn của , đỡ đẫn rất lâu, dám lộn xộn.

   “Chị muốn đánh tôi à?” Tần Cảnh nhíu mày, “Dựa vào khả năng của chị? Lúc nãy ở văn phòng, tôi muốn đuổi chị rồi, bảo chị ra đây chỉ muốn nhờ chị chuyển lời cho Tập Vi Lam thôi”.

   Lục Nhã giật mình, chuyện này là sao? Tại sao Tần Cảnh biết Tập Vi Lam nghĩ ra kế hoạch này? phải Tập Vi Lam muốn tốt cho cả Lục Nhã và Tần Cảnh ư? Sao ánh mắt của Tần Cảnh lại khủng bố đến thế? Lẽ nào hai người họ ra có ân oán, chị ta bị Tập Vi Lam lợi dụng rồi?

   “Đúng vậy! ra ta cũng có lòng bảo chị trở về Chuyện ngôi sao. Tiết mục được thích như vậy, lẽ nào ta muốn làm khách mời thường xuyên, kỳ nào cũng được lên sóng ư?” Tần Cảnh cười khẩy, “Chị cho ta biết, tuyệt đối – có – khả - năng! Tôi phải là Tần Cảnh mà ta tưởng tượng đâu. Sống yên ổn với nhau là tốt nhất, nếu vẫn có ý định ngấm ngầm giở trò với tôi, tôi nhất định tiếp chiêu đến cùng”.

   xong, hất mạnh Lục Nhã ra. Đúng giờ khắc này, ở bậc thềm cầu thang dưới tầng, sắc mặt Tập Vi Lam trắng bệch trong nắng sớm.

   Lòng Lục Nhã rối loạn, cảm thấy Tần Cảnh tại đúng là ác ma đáng sợ, chị ta dám đối mặt với , đành cuống cuồng chạy xuống lầu.

   Tần Cảnh hừ lạnh, vừa định lên lầu nhìn thấy Doãn Thiên Dã đứng ở phía đầu cầu thang, hơi tựa vào cửa, cười nhạt nhìn .

   Ơ, nghe thấy hết rồi sao? Nghe được nghe, dù sao chính là người như vậy, thích nhìn hay tuỳ.

   Tần Cảnh đến, thấy ánh mắt Doãn Thiên Dã rất kỳ lạ, có vẻ hãi hùng mà cũng chẳng hề kinh ngạc, nhìn thế nào cũng thấy như thích thú vậy.

   Tần Cảnh nhăn mày: “Làm gì thế? Chưa thấy phụ nữ nổi giận bao giờ à?”.

   “Chưa từng thấy em như vậy”, Doãn Thiên Dã nhếch môi, “Tôi cảm thấy em của bây giờ tốt hơn em của trước kia nhiều”.

   Tần Cảnh sửng sốt. Lẽ nào tên này là thể loại thích ngược đãi hiếm có khó tìm, còn rất nghiêm trọng nữa? Gã đàn ông nào thấy bộ dạng kinh khủng vừa rồi của cũng nên hoảng sợ bỏ chạy mới đúng. Sao lại tốt nhỉ?

   ra Tần Cảnh như vậy chỉ vì bị ép buộc mà thôi. Lần trước gặp đạo diễn Chương Hiên ở phim trường dấy lên hồi chuông cảnh giác trong , đoán rằng những nhân vật sử dụng quy tắc ngầm với lần lượt xuất . Nơi này thiếu mưu kế và bẫy rập của Tập Vi Lam. Nếu giống tiểu thuyết, sau này Tập Vi Lam còn chuỗi mưu nữa chờ . vốn kiêng dè ta giả bộ quá tốt trước mặt ba, gây chiến trực tiếp với ta khiến ba khó xử. Nhưng nếu ba biết tỏng rồi, sau này cũng còn là người nhà nữa, vậy chẳng cần duy trì vẻ bề ngoài khách sáo làm gì. Chắc hẳn sau chuyện lần này, ít nhất Tập Vi Lam im ắng thời gian.

   Lúc quay người, Doãn Thiên Dã quên chỉ tay xuống lầu: “Đúng rồi, tôi tới đây để cho em biết, người nào đó mà em vẫn lù lù ở bên dưới đấy!”.

   Tần Cảnh nhướng mày. Thế là Tập Vi Lam nghe thấy hết những gì và Lục Nhã với nhau rồi à? Như vậy cũng tốt, rồi sau này bớt cảnh Tập Vi Lam giả vờ tốt đẹp trước mặt , chỉ nhìn thôi buồn nôn rồi.

   Nhưng ngờ xế chiều hôm đó, Tập Vi Lam đến tìm .

   Khi ấy, Tần Cảnh ngồi trong phòng riêng sửa lại kế hoạch kỳ tiếp theo của Trâu Manh, nghe thấy Doãn Thiên Dã đàng hoàng gõ cửa, : “ chủ, có người tìm”.

   Tần Cảnh cạn lời. Sao nghe từ “ chủ” khó chịu thế? Mà bỗng dưng tên này ngoan vậy? Lẽ nào bị dáng vẻ hồi sáng của doạ cho chết khiếp rồi ư?

   Tần Cảnh im lặng nhìn ra ngoài cửa kính, thấy Tập Vi Lam chường mặt tới rồi. Lần này, bốn người còn lại trong văn phòng cũng nhiệt tình chào đón ta như lần trước. Mà trong bầu khí trầm mặc của người xung quanh, Diệu Khả cũng bỏ ý định rót nước mời Tập Vi Lam.

   Tần Cảnh liếc nhìn Doãn Thiên Dã, bằng khẩu hình: Cút~~~

   Doãn Thiên Dã cười cười bỏ .

   Ngay sau đó, Tập Vi Lam vào, đóng cửa kính lại. Tần Cảnh thấy ta cũng lười giả lả, tiếp tục sửa kế hoạch.

   Thấy Tần Cảnh để ý đến mình, Tập Vi Lam hơi ngượng, nhưng nghĩ đến vẻ lạnh nhạt mới vừa rồi của mấy nhân viên bên ngoài, nghĩ thầm nhất định Tần Cảnh xấu ta với mọi người, huỷ hoại hình tượng của ta rồi. Thế nhưng ta vẫn cố kiềm chế cơn giận trong lòng, đến bên cạnh Tần Cảnh, ra vẻ đáng thương : “Tần Cảnh, em nghe hình như chị có chút hiểu lầm với em”.

   Nghiện giả nai rồi à?

   “Hiểu lầm?” Tần Cảnh ngẩng đầu, “Là hiểu lầm sao?”.

   Tập Vi Lam sửng sốt hồi lâu, ngay tức khắc mắt lệ dâng trào: “Lúc đầu, em chỉ nghĩ là Lục Nhã tốt với chị, muốn giúp chị đuổi chị ta thôi”.

   Tần Cảnh kinh ngạc, kinh ngạc hết sức: “Quả nhiên là diễn viên mà, chỉ giây có thể rơi nước mắt ngay được”.

   Kết quả, dòng lệ định tuôn ra của Tập Vi Lam cứ thế bốc hơi trong tích tắc. ta thể nào tin nổi, Tần Cảnh thay đổi hoàn toàn rồi.

   Tần Cảnh hề tin ta, hơn nữa còn dứt khoát thể thái độ bất mãn với ta mà hề kiêng dè, thậm chí buồn giả vờ khách sáo ngoài mặt nữa.

   Lòng Tập Vi Lam vô cùng căm giận: Tại sao Tần Cảnh có thể như vậy? Thiệt cho ta còn cố ý chạy đến đây giải thích, ngờ Tần Cảnh lại tỏ thái độ này.

   Lúc Tập Vi Lam còn rối rắm, biết rốt cuộc nên trở mặt hay nên thử đính chính trong sạch của mình Tần Cảnh hờ hững cất lời: “Tập Vi Lam, ngày nào cũng giả vờ giả vịt, thấy mệt hay sao? Ít nhất, sau này đừng có làm thế trước mặt tôi, ok? Tôi biết tính tình giống với vẻ bề ngoài của mình, dù có giải thích thế nào tôi cũng cóc tin nữa đâu. Vì vậy, bớt đeo mấy cái mặt nạ dối trá kia , nhé! Tôi phát ngán được”.

   Tập Vi Lam như bị người ta giáng cho mấy bạt tai, gương mặt xinh đẹp run rẩy, nét cười gượng gạo: “Vậy chị muốn gì?”.

   “Tôi chủ động hại .” Tần Cảnh thản nhiên đến lạ, “Vì thế, tốt nhất cũng đừng chủ động dây vào tôi. Đôi bên hoà bình, nước sông phạm nước giếng, đây là kết quả tốt nhất”.

   Tập Vi Lam khẽ nhếch khoé môi: “Trước mặt ba vẫn nên giả bộ làm chị em tốt hơn”.

   Tần Cảnh im lặng. Người này vẫn thích đóng kịch nhỉ? Có điều cũng đâu còn cách nào, dù sao Tập Vi Lam biết hình tượng con ngoan, em tốt có liên quan trực tiếp đến tài sản mà. Tần Cảnh hơi do dự, đương nhiên vốn muốn ra vẻ thân thiết với ta, nhưng ba chưa định công bố chuyện ly hôn Tập Quyên, giờ thể tiết lộ tin tức kia được.

   Tần Cảnh chìm trong suy tư điện thoại vang lên tiếng báo tin nhắn. cầm lên xem, là Ethan gửi đến. Tất cả thủ tục sang tên hoàn thành, mà khi nãy, Tần Chính gọi luật sư làm thủ tục ly hôn rồi. đúng lúc quá!

   Tần Cảnh lại ngẩng đầu, khẽ mỉm cười: “ cần! Sau này, chúng ta cũng phải là chị em nữa, dù danh nghĩa cũng phải”.

   Tập Vi Lam khó hiểu: “Chị có ý gì?”.

   Tần Cảnh nhún vai: “Ba tôi uỷ thác cho luật sư tiến hành thủ tục ly hôn rồi”.

   “Việc này…” Tập Vi Lam như bị sét đánh, “… thể nào!”.

   Nhưng thực tế, tại, điều ta quan tâm nhất vẫn là việc chia tài sản của Tần Chính. Thậm chí, tà còn cảm thấy vui vì Tần Chính muốn ly hôn. Thường ngày, Tần Chính đối xử tốt với mẹ ta đến thế, bây giờ đòi ly hôn nhất định là có người mới. Như vậy, ông ta phải bồi thường nhiều hơn cho mẹ ta. Mà ta là con của Tập Quyên, phải tương đương với việc có được cả đống tài sản kia sao?

   Tần Cảnh thấy ánh mắt Tập Vi Lam chốc chốc dại ra, chốc chốc lại sáng lên, có lẽ ta lại hoang tưởng rồi. rất thích thú muốn xem cảnh hai mẹ con Tập Vi Lam biết mình lấy được nhiều tài sản hơn đống cổ phần kia có biểu cảm như thế nào. Nhưng cân nhắc lại, thấy địa điểm này thích hợp lắm, lỡ như Tập Vi Lam nổi cơn thịnh nộ đập nát hết đồ đạc trong văn phòng cũng hay ho gì.

   Vì vậy, điềm tĩnh cúi đầu, tiếp tục xem kế hoạch. ngờ lúc này, điện thoại của Tập Vi Lam lại vang lên.

   “A lô? Mẹ à?” Là Tập Quyên gọi đến.

   Tần Cảnh kinh ngạc, bà ta nhận tin nhanh thế sao?

   Người bên kia tràng dài, Tập Vi Lam lặng thinh. Sau khi đặt điện thoại xuống, ta chỉ ngơ ngác đứng đần ra đấy.

   Tần Cảnh khẽ hắng giọng: “Ờ, nếu có chuyện gì nữa, có thể rồi. Tôi còn phải làm việc”.

   “Tần Cảnh!” Cú điện thoại vừa rồi của Tập Quyên hoàn toàn đánh thức Tập Vi Lam khỏi giấc mộng đẹp, “Mẹ tôi 30% cổ phần còn lại được sang tên cho rồi, cả số bất động sản cũng thế. cho tôi biết chuyện này là sao? Hai cha con giở trò quỷ gì?”.

   “Sao phải ngạc nhiên thế nhỉ?” Tần Cảnh có chút khó xử vì hôm nay gặp phải những hai chuyện lạ đời liền. “Ông cho đứa con khác họ như 30%, cho đứa con ruột là tôi 30% còn lại có gì ổn chứ?”.

   Tập Vi Lam nhào đến bàn làm việc của , gần như nghiến răng nghiến lợi, trán cũng nổi gân xanh: “Vậy mẹ tôi sao? Mẹ tôi theo ông ta cả đời, lẽ nào được gì hết?”.

   “Đến cùng là suy nghĩ cho mẹ hay chỉ suy nghĩ cho ?” Tần Cảnh nheo mắt, giọng lạnh lẽo khác thường, “ muốn tranh thủ tiền dưỡng già cho mẹ đưa 30% của mình cho bà ta !”.

   “Hai người khinh người quá đáng!” Tập Vi Lam bỗng nghiêng người về phía trước, hai tay chống mạnh xuống bàn như thể muốn bóp nát chiếc bàn gỗ.

   Tần Cảnh đứng bật dậy, ánh nhìn lạnh tanh: “Vậy sao? Tập Vi Lam, nhìn ra và mẹ giống hệt nhau à, đều là quỷ hút máu có lương tâm”.

   xong, nện xấp tài liệu xuống bàn, mang theo cơn thịnh nộ như bão tố: “Ngoài vốn lưu động và bất động sản, tài sản lớn nhất ba tôi có chính là cổ phần của Bất động sản Trường Ninh. Ông chỉ có 60% cố phần thôi, chia nửa cho mẹ con rồi, hai người còn muốn thế nào? Muốn trách trách phải là con ruột của ba tôi, trách mẹ phải là vợ cả của ba tôi, cùng ông trải qua tháng ngày gây dựng nghiệp. Mẹ con vốn là kẻ bơ vơ nơi nương tựa, theo ba tôi được ăn sung mặc sướng mấy năm, vậy mà còn biết mang ơn à?”.

   Tần Cảnh vốn muốn kích động ta, muốn lý luận gì với ta cả, nhưng mà con người này quá kỳ quặc, quá trâng tráo và vô lương tâm.

   “Tập Vi Lam, những năm qua là ai nuôi lớn? bòn rút được nhiều tiền như vậy chưa đủ, còn dám ba tôi khinh người quá đáng à? Cuối cùng ai mới là kẻ khinh người quá đáng đây? Tục ngữ có câu ‘nuôi ong tay áo’, đến hôm nay coi như tôi hiểu được, đó chính là kiểu người như đấy!”.

   Tập Vi Lam giận đến mức cả người run rẩy, giận đến mức đầu óc choáng váng suýt nữa đứng vững nổi. Nhưng tức tối hơn cả là ta tài nào phản bác được từng câu của Tần Cảnh.

   Khốn kiếp, khốn kiếp! Hoá ra Tần Cảnh vẫn luôn xem thường ta như vậy? Cho rằng Tập Vi Lam là ký sinh trùng ăn bám ư? Sao ta có thể chịu được chà đạp này?

   Giờ phút này, hai mắt Tập Vi Lam căm hận đến đỏ ngầu, chỉ muốn nhào vào đánh nhau với Tần Cảnh. Nhưng Tinh Nguyệt bố trí camera khắp mọi ngóc ngách, nếu ta đánh Tần Cảnh trước hình tượng bị huỷ hoại ngay tức khắc. ta có thể làm gì được nữa, ở đây chỉ vô ích mà thôi. Vả lại, việc khẩn cấp trước mắt là phải tìm Tập Quyên bàn bạc , nhất định có cách cứu vãn, nhất định có thể được chia tiền nhiều hơn.

   Tập Vi Lam phẫn nộ quay người, chạy khỏi văn phòng của Tần Cảnh.

  4. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 19
   Tần Cảnh vừa sửa xong kế hoạch của Trâu Manh nhận được điện thoại của bên cơ sở vật chất khu căn hộ Duyệt Thủy, là cần kiểm tra ống dẫn khí đốt thiên nhiên, muốn đến mở cửa.

   Tần Cảnh đặt điện thoại xuống, hơi chột dạ nhìn ra ngoài. Mấy ngày nữa, tổ chuyên mục Chuyện ngôi sao dời văn phòng, Doãn Thiên Dã và Đường Quả bàn bạc với nhân viên khác. ra ngoài, giao bản kế hoạch cho Trâu Manh, viện cớ tìm Dương Tân bàn công việc rồi chuồn đến căn hộ Duyệt Thủy của Doãn Thiên Dã.

   ra Tần Cảnh sớm cảm thấy chuyện Doãn Thiên Dã ở chung với mình hay cho lắm, nhưng ban đầu bận rộn nên có thời gian để ý. Mấy ngày nay rảnh rỗi, thời gian ở nhà nhiều, kết quả là gặp phải rất nhiều thời khắc khó xử và tế nhị.

   Sáng sớm thức dậy, mơ mơ màng màng đến phòng vệ sinh, sai khi cánh cửa tự động mở ra, liền va phải lồng ngực đàn ông vừa mới tắm gội thơm ngát. Cơn buồn ngủ lập tức bay biến, gương mặt vẻ xấu hổ. Lúc ai kia nhìn thấy vẻ quẫn bách của cũng lặng thinh, cứ như nghi ngờ cố ý nhào vào lòng vậy. Đúng là đáng ghét!

   Mặc đồ dạ hội tơ tằm đương nhiên phải mặc quần chữ T. Khi Tần Cảnh lấy quần lót phơi khô trong nhà vệ sinh Doãn Thiên Dã vô tình lướt qua, nhìn mảnh vải béxíu trong tay , đôi mắt tỏ vẻ như nín cười, vẻ mặt đương nhiên cũng khá đặc sắc.

   Tần Cảnh biết, đàn ông là giống loài có trí tưởng tượng phong phú, huống hồ là Doãn Thiên Dã. nghĩ thời điểm mình ở trong phòng đỏ mặt thay quần lót, ở phòng khách chắc chắn tưởng tượng dáng vẻ khi mặc quần chữ T rồi. Nếu , lúc mặc váy dạ hội ra ngoài, ánh mắt của lướt xuống dưới như thế. Đúng là đồ trời đánh!

   Buổi tối, bê laptop ra phòng khách lên mạng, trang web nhảy ra bỗng dưng vang lên thanh kỳ quái, hẳn các bạn cũng biết là gì rồi đấy! Tần Cảnh luống cuống kịp tắt cảm nhận được ánh mắt đầy thâm ý bên cạnh, kiểu như công tử hào hoa thương hại cho trong sáng mang nội tâm khao khát vậy. Vô cùng khó ưa!

   Vì thế Tần Cảnh quyết định tìm bác Doãn để lấy lại chìa khóa của căn hộ khu Duyệt Thủy. Dù thế nào cũng phải tống Doãn Thiên Dã ra khỏi nhà . Nếu , ngày nào đó xảy ra chuyện chứ chẳng chơi.

   Tần Cảnh tìm Doãn Tùng. Doãn Tùng vô cùng vui vẻ, lập tức đưa chìa khóa căn hộ của Doãn Thiên Dã cho . Nhưng bác ấy lại câu vô cùng sâu xa: “Bác tịch thu căn hộ của nó là vì sợ nó mang mấy người phụ nữ đàng hoàng về. Nhưng bây giờ giao chìa khóa lại cho con tùy con xử lý”.

   Tần Cảnh nghẹn lời.

   rất rối rắm. Dù sao chuyện người thừa kế thể thay đổi được. Cho dù tại có tiền vẫn có rất nhiều phụ nữ lao vào lòng . Cái tất lớn hơn cái tuổi, bây giờ khó khăn lắm mới nghiêm chỉnh chút, nếu để tự tại, vậy chút thành quả giờ đổ bể trong gang tấc thôi.

   đắn đo mãi, cuối cùng vẫn chuyện ngôi nhà cho Doãn Thiên Dã biết. Nghĩ đến việc giờ chìa khóa nằm trong tay mình, đến chỗ cơ sở vật chất sửa lại cách thức liên lạc, để lỡ như có chuyện gì cũng cần là phiền Doãn Tùng, cần kinh động đến Doãn Thiên Dã, để tự giải quyết là được.

   ngờ mới sửa lại cách thức liên lạc , hai ngày, bên kia phải sửa đường khí đốt. Lúc này, Tần Cảnh đành lén lút chạy qua.

   Đây là lần đầu tiên Tần Cảnh đến căn hộ của Doãn Thiên Dã. Nơi này khác hẳn với tưởng tượng của . Căn hộ mang phong cách cổ điển, được trang trí chủ đạo với hai màu trắng đen tinh tế và quý phái, đem đến cảm giác sạch gọn gàng, ngay cả sô pha cũng trắng tinh nhiễm hạt bụi.

   Tuy cả tháng trời có ai vào ở nhưng căn nhà vẫn tinh tươm, hề giống chỗ ở của đàn ông độc thân, cũng giống nơi từng có phụ nữ ở lại bởi khi Tần Cảnh vòng, phát ra bất cứ vật gì liên quan đến phụ nữ cả, ngay cả kệ rửa mặt cũng có mấy loại mỹ phẩm.

   Trong lúc nhân viên kiểm tra đường khí đốt, Tần Cảnh rảnh rang ngó ngiêng chồng đĩa ghi hình kệ ti vi, trong đó có chiếc đĩa viết tiêu đề bằng tiếng Ý: Turandot.

   Tần Cảnh giật mình, còn xem cả nhạc kịch cơ đấy! Kết quả giống như nghĩ. Đây phải nhạc kịch mà là vở kịch do du học sinh Trung Quốc của Học viện Sân khấu Điện ảnh cải biên lại. Càng ngoài sức tưởng tượng của là trình độ diễn xuất của vai nam chính Doãn Thiên Dã lại khá thuần thục.

   Diễn xuất của rất rung động, thể vô cùng nhuần nhuyễn vẻ si tình, nhanh trí, nhạy bén, bá đạo, dịu dàng của hoàng tử Calaf. Điều này khiến Tần Cảnh hơi xấu hổ. Đêm đó, bảo mình học diễn xuất hai năm rưỡi, lại cho rằng phần lớn thời gian chỉ lêu lổng mà thôi. Vở kịch này của khiến xúc động, đến tận khi đĩa chạy hết, vẫn còn chưa thể hoàn hồn.

   Xem hết vở kịch, nhân viên cũng sửa chữa xong xuôi. Tần Cảnh bỏ đĩa vào hộp, bất ngờ phát thứ bên trong, rút ra xem đó là tờ giấy trắng ghi dòng chữ Tiamo bằng bút đen.

   Tần Cảnh sửng sốt, cảm xúc này là… lật qua, quả nhiên là tấm ảnh.

   Trước nhà thờ Chúa Ba Ngôi ở Rome, Doãn Thiên Dã ngồi bậc thang kiểu Tây Ban Nha cổ rộng lớn, cánh tay gác hờ lên đôi chân dài, ngón tay đẹp tựa tay của nghệ sĩ đàn dương cầm. khẽ mỉm cười nhưng quyến rũ đến mức khiến người ta thể dời mắt.

   Tuy nhiên, khi ánh mắt nhích lên, Tần Cảnh lại thấy có ngồi ở bậc thang , ôm lấy cổ từ phía sau, nụ cười rực rỡ như hoa mùa hạ. ấy rất đẹp, cũng rất tuấn tú, trông như cặp trời sinh vậy.

   Trong lòng Tần Cảnh dấy lên cảm xúc kỳ lạ, chắc chắn phải là thoải mái rồi. chưa từng gặp trong tấm ảnh này, nhưng nhận ra ấy chính là diễn viên nữ đóng vai công chúa Turandot trng phim, nữ diễn viên đẹp lộng lẫy.

   Tần Cảnh lặng lẽ nhét tấm hình lại, biết cảm xúc của mình là nghẹn ứ hay là gì khác. đâu thèm thích tên Doãn Cặn Bã kia, nhất định là do cảm xúc của Tần Cảnh trước kia tác quái rồi. Có lẽ ổn nhanh thôi.

   Khi chuẩn bị rời , Tần Cảnh lại nghe thấy tiếng chuông cửa. Trong khoảnh khắc mở cửa ra, phát cảm xúc kỳ lạ ấy thể dập tắt nổi. Bởi vì xinh đẹp trong tấm ảnh, trong đĩa ghi hình giờ phút này đứng ngay trước mặt .

   Tần Cảnh hốt hoảng, vẻ mặt người đẹp đối diện cũng thảng thốt hệt như . chính xác là trong tích tắc cửa mở ra, ánh mắt kích động thấp thỏm của ấy hóa thành kinh ngạc. ấy sững người nhìn Tần Cảnh hồi lâu, lại nhìn qua biển số nhà mới nghi ngờ hỏi: “Đây phải là nhà của Doãn… À, xin hỏi, đây có phải là nhà của Doãn Thiên Dã ?”.

   Tần Cảnh hoàn toàn biết cảm xúc trong lòng mình là gì, cười gượng gạo: “Ồ, đúng vậy, nhưng mà dạo này, ấy ở đây”.

   Nghe vậy kia có chút thất vọng, nhưng hiển nhiên ấy quan tâm đến vấn đề khác hơn: “Vậy, là gì của ấy?”.

   “Bạn bè bình thường thôi.” Trong giây phút này, Tần Cảnh lại muốn dối, nhưng chế ngự lại cảm xúc lạ thường ấy, thành trả lời: “Lúc ấy ở đây, bác Doãn nhờ tôi giúp ấy quán xuyến nhà cửa”.

   Chỉ có điều, lặng lẽ giấu chuyện biết giờ Doãn Thiên Dã ở đâu.

   là quái lạ! Trong lòng như có hai người tranh cãi:

   Tần Cảnh, nổi điên gì thế hả?

   Tôi muốn đấy, sao?

   “Ồ, vậy sao?” nhìn khuôn mặt thản thiên của Tần Cảnh, cười tươi tắn, vội lấy tờ danh thiếp trong túi Gucci ra đưa cho . “À, đây là danh thiếp của tôi. Nếu gặp ấy, phiền bảo ấy liên lạc với tôi, được ?”

   Tần Cảnh gật đầu, nhận lấy danh thiếp xem, “Tô Man, diễn viên hợp đồng cấp B của quản lý Thịnh Hạ.”

   Tô Man, cái tên rất phù hợp với khí chất của ấy, mà ràng ấy là người tài giỏi, bỏ học dang dở, hết bốn năm mới trở về nước. Vừa về là diễn viên hợp đồng của công ty quản lý giải trí Thịnh Hạ số trong nước, chắc chắn khả năng diễn xuất và bối cảnh cũng tầm thường rồi. Mà vào Thịnh Hạ, con đường tương lai chắc hẳn thuận buồm xuôi gió.

   “Tôi lại với ấy.” Tần Cảnh cất danh thiếp, đóng cửa lại.

   Tô Man vui vẻ ra về, lúc theo Tần Cảnh xuống lầu còn bâng quơ rất nhiều, xoay quanh những chuyện kỳ thú khi ấy và Doãn Thiên Dã học ở Ý. Đến lúc tạm biệt, Tô Man mới chợt nhớ ra: “Ôi, xin lỗi, tôi còn chưa biết tên là gì?”.

   “Tần Cảnh.” mỉm cười hờ hững.

   Khoảnh khắc ấy, khuôn mặt mang lúm đồng tiền như hoa của Tô Miên hơi ngẩn ra nhưng ấy lấy lại vẻ bình thường chỉ trong nháy mắt, Tần Cảnh hề phát , Tô Man lập tức nở nụ cười tư tin thư thái hơn bao giờ hết.   đường trở về phòng làm việc, Tần Cảnh luôn có cảm giác là lạ, trong lòng như giăng màn sương khó tả. Quái đản, trầm tư suy nghĩ hồi lâu, cảm thấy có lẽ do gần đây tổ chuyên mục sắp dời văn phòng nên phiền lòng.

   Lúc vào văn phòng, nhìn thấy Doãn Thiên Dã đẩy cây lau nhà, bỗng phát giác hình như cách mình sử dụng trợ lý này đúng cho lắm phải. Nhớ kỹ lại, hơn nửa tháng qua, lái xe, mua cà phê, lấy trang phục, chạy đến phim trường, làm quay phim, công nhân bốc vác… còn khiêm luôn chức năng dọn dẹp văn phòng nữa. Dĩ nhiên việc này ai cầu làm nhưng do bản thân có độ mẫn cảm với hoàn cảnh mình ở nên cần người nhắc nhở cũng đúng giờ quét dọn.

   Tần Cảnh nhìn cần mẫn lau sàn nhà khiến cả văn phòng dường như sáng lấp lánh đến mức người ta nhẫn tâm mang giày bước vào. Lại nhớ về vở kịch kia, Tần Cảnh cảm thấy mình biết trọng nhân tài rồi.

   Sau khi hỏi Trâu Manh mới biết khóa đào tạo diễn viên đầu tiên trong năm của công ty vừa hay đến kỳ nhập học, thế là gọi Doãn Thiên Dã vào phòng riêng, đưa đơn đăng ký cho , chỉ vào: “Đây, đăng ký !”.

   Doãn Thiên Dã liếc xem: “Tại sao?”.

   Tần Cảnh ngồi ghế, thấy tư thế cúi người xuống cách mình khá gần, bèn ngại ngùng nhích ra sau, cười : “ phải muốn làm diễn viên sao? Sao thử xem? Nhân viên của công ty có thể vừa làm vừa học đấy!”.

   hết hứng từ lâu rồi.” Doãn Thiên Dã thờ ơ.

   Tần Cảnh nhíu mày, sao lại hết hứng? Hết hứng, vậy đặt mấy cái đĩa ghi hình ở vị trí tiện tay lấy được để làm gì? Rốt cuộc là đối nghịch với hay là luôn đối nghịch với đây?

   Doãn Thị là công ty giải trí, sau này, nếu Doãn Thiên Dã tiếp nhận, đương nhiên phải hiểu biết về cơ chế vận hành của giới showbiz rồi. Nhưng hình như giờ, có hứng thú với bất cứ thứ gì. Hôm nay, khó khăn lắm mới phát được diễn viên cũng là cách bắt đầu, sau này tìm hiểu sâu hơn. ngờ…

   Tần Cảnh lập tức rũ mắt, buồn bã : “Doãn Thiên Dã, là đồ lừa gạt”.

   Doãn Thiên Dã hiểu sao lại thành ra thế, hơi đờ người ra: “Tôi gạt em khi nào?”.

   Tần Cảnh nhớ lại nội dung nhật ký, ánh mắt ai oán nhìn : “Trước kia , nếu sau này tôi làm đạo diễn, nhất định vì kỹ thuật quá tệ mà ai thèm làm nam chính, hi sinh hình tượng đến giúp tôi mà”.

   Doãn Thiên Dã thoáng ngẩn ngơ, có phần hốt hoảng. Hồi lâu sau, mới trở lại bình thường, mày khẽ nhăn: “Cũng vì nhớ đến câu này mà tôi mới chịu đấy! Tần Cảnh, em hành hạ tôi đến nghiện rồi hả? Sau này, nếu em làm đạo diễn, tôi làm diễn viên, tôi bị em đày đọa chết mới là lạ!”.

   Tần Cảnh phục: “Tôi đâu có ác với vậy chứ?”.

   Doãn Thiên Dã: “Hơ!”, Dứt lời liền quay đầu , thèm nhìn nữa.

   Tần Cảnh cố chấp cười tít mắt dụ dỗ: “Doãn Thiên Dã, làm diễn viên rất tốt, đóng phim rất vui đấy”.

   “…”

   “Đóng phim có thể hút được nhiều fan nữ mà.”

   “…”

   “Đóng phim có thể kiếm được rất nhiều tiền nữa đấy!”

   “Lúc trước, em và ba tôi kết bè kết phái làm loạn phải vì cho tôi chơi, cho tôi làm loạn với đám đàn bà con , cho tôi tiêu tiền sao?” Doãn Thiên Dã tốt bụng nhắc nhở : “Bây giờ, em lại trước sau mâu thuẫn rồi. Nếu tôi cần những thứ này em lập tức hủy bỏ giao kèo với ba tôi , thế là tôi đỡ phải cực nhọc đóng phim rồi”.

   Gã này sao tinh ranh thế, chuyên gàn bướng với thôi!

   Tần Cảnh mắng thầm vài câu với cái gáy của , lại cười dụ dỗ: “Nếu đăng ký, còn ngoan ngoãn học thời gian tôi thử với ba , trả lại cho xe hơi và căn hộ”.

   Ánh mắt Doãn Thiên Dã lập tức lướt sang: “Tôi cần thử, tôi cần đảm bảo kìa!”.

   Tần Cảnh tiếp tục cười híp mắt gật đầu, trong công cuộc dụ dỗ người đàn ông này, xưa nay hề có thử thách nào đáng cả.   Chương 20   Buổi chiều, quả nhiên Doãn Thiên Dã ngoan ngoãn chuẩn bị đủ mọi thủ tục đăng ký. Tần Cảnh và những người còn lại ở văn phòng nghe file ghi , viết kịch bản.

   Nhưng trong lúc làm việc, Ethan bỗng gọi đến thông báo ba nhập viện. ta tình thế cấp bách, giải thích cho sau.

   Lòng Tần Cảnh nặng trĩu, lập tức chạy vụt . đường lái xe, cơn gió lạnh lùa vào từ cửa sổ, Tần Cảnh cố gắng rất nhiều lần nhưng vẫn so ngăn được đôi chân bủn rủn. Đầu óc trống rỗng, bất thình lình gọi cho Ethan: “Gọi mấy vệ sĩ của ba tôi đến, canh giữ tại hành lang. Trong vòng hai mươi mét, cho người đàn bà kia bén mảng đến gần”.

   Cúp máy, Tần Cảnh luôn nhớ đến khuôn mặt tang thương ngày ba ngồi ở vườn hoa ấy, chưa kể ba bị bệnh gút (*) khiến hai chân sưng vù, dù chưa đến năm mươi tuổi nhưng bước khập khiễng rồi.

   (*) Bệnh gút hay còn gọi theo cách Hán Việt là thống phong, là loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới.

   Lần này đến bệnh viện nhất định là do lên cơn đau tim. Lúc ba phát ra cái chết ngoài ý muốn của mẹ là do Tập Quyên gây ra cũng phát bệnh, hôm nay lại bị đưa vào bệnh viện ư? Nhất định lúc ba định đuổi mẹ con Tập Quyên , con mụ tham lam ấy gì khiến ông kích động rồi.

   Tần Cảnh nghiến răng đến đau đớn, hai tay cũng vô thức siết chặt vô lăng.

   Đồ khốn khiếp! Đồ đốn mạt!

   Tần Chính ở phòng bệnh VIP, cả tầng lầu có bóng dáng bệnh nhân hay người thân nào khác, tính bảo mật riêng tư vô cùng cao. Khi Tần Cảnh đến, trùng hợp trông thấy Tập Quyên bị đám vệ sĩ lạnh lùng ngăn cản.

   Tập Quyên lớn tiếng quát tháo: “Cái đám chó giữ nhà bọn mày, ai cho bọn mày cả gan cản tao hả? Chắc chắn ông ấy chưa từng muốn gặp tao. Bây giờ ông ấy còn chưa tỉnh lại, sao có thể dặn bọn mày cho tao vào được? Bọn mày đúng là làm phản rồi!”.

   Giọng điệu chua cay của bà ta vang vọng khắp hành lang trống trải.

   “Tao chỉ muốn vào xem ông ấy đỡ hơn chưa, bọn mày là lũ máu lạnh, còn cản tao…”

   Tần Cảnh đến, sắc mặt u lạnh lẽo: “Nếu dì Tập thực muốn tốt cho ba tôi đừng có ở đây tru tréo nữa. Người ta biết còn tưởng dì khóc tang đấy!”.

   Tập Quyên sửng sốt, ngờ Tần Cảnh lại ăn hỗn xược với bà ta như thế, có chút phản ứng kịp: “Tần Cảnh, dù thế nào dì cũng là bề , sao con dám ăn với dì như vậy?”.

   Tần Cảnh liếc nhìn bà ta với ánh mắt sắc lẹm, lạnh mặt tiếp: “Dì Tập, là tôi bảo họ ngăn dì lại đấy! Còn nữa, tốt nhất là dì đừng có tiếp tục ầm ĩ ở đây. Dì biết bệnh nhân cần nhất là yên tĩnh sao? Thế mà dì còn làm loạn lên hết lần này đến lần khác, cái câu hy vọng bệnh tình ba tôi chuyển biến tốt hơn khi nãy của dì chỉ là giả dối mà thôi”.

   Dứt lời, Tần Cảnh để ý đến bà ta nữa, nhanh chóng vào phòng bệnh thăm ba. nhàng bước vào, nhìn thấy nét mặt ba tiều tụy, lặng yên ngủ giường, dấu vết tuổi già hơn bao giờ hết.

   vốn định ngồi xuống nắm tay ba, chuyện gì đó với ông nhưng lo lắng đụng phải chiếc ghế, sợ gây ồn đánh thức ông, mà tay lại quá lạnh, thế là đành lẳng lặng đứng đấy, cố chấp ôm nỗi xót xa.

   Đến khi ngoài cửa lại loáng thoáng truyền đến tiếng ồn ào của Tập Quyên, Tần Cảnh ra khỏi phòng rồi nhàng khép cửa lại.

   hỏi Ethan ở ngoài phòng bệnh: “ yên lành, sao ba tôi lại phát bệnh? Có phải do con mụ kia ?”.

   Sắc mặt Ethan được tốt lắm, kể sơ lược lại tình huống khi đó. Tần Chính đề nghị ly hôn, đồng thời cũng muốn đuổi Tập Quyên ra khỏi nhà. Nhưng Tập Quyên sống chết chịu , cũng chịu ly hôn, làm ầm lên nào là bà ta cống hiến cả đời cho nhà họ Tần, vứt bỏ nghiệp diễn viên năm xưa, thể nhận kết cục như vậy được, khăng khăng đòi Tần Chính phải cho ra lẽ.

   Tần Chính đập lại bằng việc bà ta hại chết vợ ông năm đó. ngờ Tập Quyên những hối hận mà còn quay sang trách móc vợ chồng ông, vợ ông mưu mô quỷ quyệt, giỏi thuật dạy chồng, nếu ông cắt đứt quan hệ với mụ ta giữa chừng. Thậm chí còn ông là kẻ đầu sỏ, nếu phải ông lén lút phản bội vợ làm sao rơi vào kết cục này…

   Tần Cảnh yên lặng nghe Ethan hết, chỉ hỏi: “Bây giờ, bà ta cuốn gói chưa?”.

   “Vẫn chưa!”

   “Vậy đuổi bà ta !” Tần Cảnh bước trong hành lang trống trải. “Lẽ nào để ba tôi khỏi bệnh về nhà lại bị mụ ta kích thích lần nữa sao?”

   Tập Quyên nhìn thấy Tần Cảnh từ đằng xa, lập tức giả bộ ân cần hỏi: “Tiểu Cảnh à, ba con tỉnh chưa? Ông ấy có muốn gặp dì ?”.

   “Ông ấy muốn gặp bà, tôi cũng để ông ấy gặp bà”, Tần Cảnh ngó ngàng đến bà ta, dứt khoát lướt qua, “Bà Tập, tôi bảo Phi Dung thu dọn đồ đạc của bà rồi. Lát nữa, chúng được đặt ở cổng nhà họ Tần. Tôi cho bà tiếng đồng hồ, mang theo đồ đạc của mình lập tức cút khỏi nhà chúng tôi. Nếu , tôi cho người mang đến bãi rác đấy!”.

   Tần Cảnh quay đầu lại nhìn Tập Quyên còn ngơ ngác: “Tôi cho bà biết, hiệu quả cách ở phòng bệnh rất tốt. Bà ở đây gào khàn cả giọng, ba tôi cũng nghe thấy đâu. Với lại, tôi bảo Ethan gọi bảo vệ bệnh viện rồi, trong vòng hai, ba phút đến đây đuổi bà . Tôi trước, chỉ ở nhà chờ bà giờ thôi đấy! Say này, bà bao giờ được đặt chân vào nhà họ Tần nữa!”.

   “Tần Cảnh, sao con có thể đối xử nhẫn tâm với dì như vậy? Dù sao dì cũng chăm sóc con bao năm mà?” Giờ phút này, Tập Quyên vẫn biết thể trở mặt, giả bộ oan ức, “Có phải con có hiểu lầm gì với dì ?”.

   Tần Cảnh hất tay bà ta ra, cau mày: “Hiểu lầm? Bà hại chết mẹ tôi, còn làm ba tôi tức đến nằm viện, hiểu lầm cái gì? cho bà biết, xưa nay tôi chưa hề thích người mẹ kế như bà. Bây giờ vừa hay có cơ hội, tôi phải về quét sạch đồ đạc của bà ngay. Bà cứ tự nhiên nhé!”.

   Tần Cảnh làm vậy cũng vì bất đắc dĩ, để Tập Quyên làm ầm ĩ ở đây, sớm muộn gì ba cũng bị cái mồm sư tử Hà Đông của bà ta đánh thức, chỉ có thể vừa gọi bảo vệ vừa châm lửa ở nhà, di dời chú ý của Tập Quyên mà thôi. Thứ hai là sức khỏe của ba tại tốt, nhiệm vụ đuổi Tập Quyên là khỏi nhà chỉ có thể đặt lên vai , cứ để vậy biết bà bị chọc tức đến mức nào nữa.

   Mà quyết định của Tần Cảnh rất đúng đắn. vừa đặt chân về nhà, Tập Quyên vội vã đuổi đến. Cuối cùng, ba cũng được yên tĩnh nghỉ ngơi rồi.

   Lúc Tần Cảnh về đến nơi, người giúp việc thu dọn xong đồ đạc của Tập Quyên, sắp thành người mấy vali lớn đủ mọi màu sắc, đồng loạt đặt ở cửa biệt thự.

   Sắc mặt Tần Cảnh tốt: “Để đây làm gì? Lôi ra ngoài cổng !”.

   Sáng nay, người giúp việc nghe Tần Cảnh và Tập Quyên cãi nhau ầm ĩ, nào là ly hôn, nào là đuổi ra khỏi nhà… có điều vẫn chưa dám chắc, tuy thu dọn đồ đạc nhưng vẫn còn chút do dự.

   Quản gia Hà vội vàng chạy ra chỉ huy: “Tất cả nghe theo lời chủ cả. Sau này nhà chúng ta có bà chủ và hai nữa. Còn mau nhanh chân lên!”.

   Cả đám giúp việc nhanh tay lẹ chân đẩy mười mấy vali lớn, men theo con đường quanh co uốn khúc ra khỏi cổng. Vừa mới tới cổng, Tập Quyên bước xuống xe, mang vẻ mặt kinh ngạc: “Tần Cảnh, con làm gì vậy?”.

   Người đàn bà này hiểu tiếng người à?

   “Lúc ở bệnh viện, tôi với bà rất ràng rồi còn gì.” Tần Cảnh vô cảm nhìn bà ta, “Bà Tập à, ba tôi đệ đơn ly hôn, bây giờ luật sư xử lý. Mà ba tôi cũng sớm muốn nhìn thấy bà nữa rồi. Sao hả? Bà phải ở lại đây chờ ba tôi hết giận rồi chọc tức ông ấy lần nữa sao?”.

   “Tần Cảnh, ba con đòi ly hôn với dì chẳng qua vì nhất thời nóng giận thôi. Hơn nữa, đây là chuyện giữa dì và ba con, sao con lại nhúng tay vào?” Tập Quyên nhẫn nhịn đến cực hạn, “Có gì chờ ông ấy khỏe hẳn lại rồi hẵng . Con đừng cho rằng dì ngoan ngoãn nghe lời con”.

   Dứt lời ba ta lập tức xông vào trong. Tần Cảnh khoanh tay, vượt lên bước chắn trước mặt, lạnh lùng : “Nếu tôi tôi nhất định phải xen vào chuyện này sao? Tôi cho bà vào nhà đấy, bà định làm gì tôi?”.

   “Tần Cảnh! Con…” Tập Quyên khó tin nhìn chằm chằm, nhất thời hiểu đứa con riêng của chồng luôn lễ phép với bà ta sao đột nhiên biến thành như vậy. Bà ta vẫn chưa chịu hết hy vọng, “Sao con có thể đối xử với tôi như vậy? Dì…”.

   “Đừng trưng cái mặt khổ sở ấy ra nữa.” Tần Cảnh chán ngấy, dứt khoát ngắt lời: “Bà Tập, tôi và ba tôi biết tỏng con người bà rồi. Tình cảm của bà mặn mà là bao, trái lại tài sản nhaà tôi mới chính là cái bà quan tâm nhất. Có chuyện gì bà cứ tìm luật sư nhé, đừng lải nhải trước mặt tôi nữa, có tác dụng gì đâu”.

   “Tần Cảnh, sao có thể châm chọc mẹ tôi như thế?” biết Tập Vi Lam đến lúc nào, phía sau còn có An Nham lẽo đẽo theo.

   Lúc ả nhận được điện thoại của Tập Quyên, nghe Tần Cảnh muốn đuổi mẹ ta ra khỏi nhà giận lắm rồi, giờ phút này thấy Tần Cảnh khách sáo với mẹ mình như vậy lại càng tức đến đỏ bừng cả mặt. An Nham nhìn thấy mà đau lòng, cũng nhịn được hùa theo chửi bới: “Tần Cảnh, sao chị ác độc đến vậy? Dù sao dì Tập cũng là mẹ kế của chị, chị bất hiếu như thế sợ bị quả báo à?”.

   Tần Cảnh thấy buồn nôn kinh khủng, giọng lạnh , nghiêm nghị hơn phần nào: “Từ bap giờ chuyện của gia đình chúng tôi đến phiên kẻ người dưng nước lã như xen vào vậy?”.

   Lần trước, An Nham bị Tần Cảnh sỉ nhục như thế mà vẫn còn cảm thấy mình rất tốt đẹp, cho rằng lần này ra oai khiến Tần Cảnh sợ mình phen. ngờ lại đanh thép hơn, chỉ câu mắng giận dữ khiến hoàn toàn bại trận, thậm chí hại mình suýt nữa tức đến nội thương.

   Tập Vi Lam thấy bị dạng run rẩy cuả An Nham lại càng xấu hổ, chỉ hận lúc mẹ gọi điện cho ta An Nham cũng có mặt ở đấy, thế là sống chết đòi theo, sợ ta bị bắt nạt. Kết quả lại hèn nhát thế này đây.

   Mà Tần Cảnh vẫn chưa hết: “Hay tưởng mình là con rể của bà Tập đây?”. Dứt lời, liếc nhìn Tập Quyên với hàm ý sâu xa xen lẫn giễu cợt. Bà ta vốn thích An Nham, giờ phút này dĩ nhiên tỏ bất cứ thái độ gì.

   Tập Vi Lam nhận ra do dự của Tập Quyên, lập tức chuyển hướng đề tài, nước mắt rưng rưng nhìn Tần Cảnh: “Chị, rốt cuộc xảy ra chuyện gì khiến chị đối xử với mẹ con em như vậy?”.44

   Tần Cảnh nhăn mày, con này có bệnh à? ràng khi nãy, hai người cãi nhau tóe khói trong văn phòng, bây giờ lại đến hỏi tại sao.

   Đám người phía sau bắt đầu thầm to , Tần Cảnh thờ ờ quay đầu: “Sao đây? Các người cũng muốn cùng cuốn gói cùng mẹ con họ à? Có nhớ lời quản gia ?”.

   Tất cả lập tức im thin thít.

  5. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 21
   An Nham hận đến mức thể xông đến tát Tần Cảnh vài cái. đường đến đây, dẵ nghe chuyện của Tập Vi Lam và Tần Cảnh. Hóa ra hai người là chị em kế. Có điều Tập Vi Lam luôn bị Tần Cảnh chèn ép ngóc đầu lên được, cũng quá tự ti dám với người ngoài về mối quan hệ của họ. Nghĩ vậy, An Nham càng thương Tập Vi Lam hơn. Nhưng đây là chuyện nhà họ, người ngoài như tiện nhúng tay vào.

   Trong nháy mắt, mơ tưởng vô hạn. Nếu… Nếu có thể cưới Tập Vi Lam tốt rồi. Như vậy, sau này, càng có thể quang minh chính đại bảo vệ ta.

   Ba người trước mắt Tần Cảnh đây, mẹ con Tập Quyên sắm vai nhân vật chính đáng thương, trong mắt mang nỗi hận thù, còn An Nham hoàn toàn bị họ làm cho ngu muội, biến mình thành hùng cứu thế đầy lỗ mãng.

   Tần Cảnh chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy cạn lời, dường như có lý với đám người này cũng thông, thế nên… cần cay nghiệt thế nào cứ cay nghiệt thế ấy !

   “Bà Tập, bà bảo mình cống hiến cả đời vì nhà họ Tần, nhưng tôi chỉ thấy cả đời bà làm quý bà giàu có, ngày ngày say mê mạt chược, sắm sửa chứ đừng là theo ba tôi gây dựng nghiệp. Vì thế, đừng có mà ngoạc mồm ra mà kêu gia đình tôi ức hiếp bà trước mặt tôi. Về phần hy sinh nghiệp diễn viên cơ à, tôi điều tra rồi. Hồi ấy, bà phải đèo bòng Tập Vi Lam, tiếng tăm tốt, diễn xuất cũng tệ hại, căn bản chẳng kiếm được đồng nào. Nếu , sao bà phải năm lần bảy lượt quyến rũ đàn ông có vợ, phá hoại gia đình người ta chứ? Khi người ta hối hận quay đầu, bà con biết liêm sỉ diễu võ dương oai trước mặt vợ người ta? Ba tôi chưa từng có lỗi với bà, nhưng lỗi lầm của bà với ba tôi suốt cả đời này bà cũng trả nổi đâu.”

   Sắc mặt Tập Vi Lam trắng bệch. Hồi ấy ta còn , có số việc ràng lắm. Nhưng Tần Cảnh biết hết tất cả, vậy sau này, ta càng có cơ ngẩng đầu trước mặt rồi! ta hơi hối hận vì chạy đến đây. Dạo này, hành động của Tần Cảnh khác thường. ta vốn ngăn cản được, chỉ có thể chịu nhục vô cớ. Mấu chốt là nơi này chỉ có Tần Cảnh, còn có người giúp việc, quản gia, vệ sĩ và bảo vệ. Dù sao ta cũng là ngôi sao, thân phận đặc biệt, bất kể làm gì cũng phải nghĩ đến hình tượng trước mặt công chúng, bất kể trong lòng căm tức ra sao cũng phải cố mà chịu đựng.

   Tần Cảnh tiếp tục: “Tôi đoán bà làm ầm lên như vậy chỉ vì muốn thêm chút tiền thôi. Xin lỗi nhé, bây giờ tiền của nhà họ Tần nằm trong tay tôi hết rồi. Bất kể bà tìm được luật sư tài ba đến đâu, tốn bao nhiêu năm cũng có chuyện mẹ kế ly hôn đòi chia phần tài sản của đứa con phải ruột thịt đâu. Thế nên tôi khuyên bà bớt bày mưu tính kế . Huống chi 30% kia của Tập Vi Lam cũng đủ cho bà thỏa mãn rồi”.

   Nghe vậy, Tập Quyên giả bộ được nữa, lập tức nhào qua: “Là mày, đều do đứa con chết tiệt mày giở trò”.

   Quản gia Hà vội gọi người đến can ngăn, Tập Quyên hoàn tòan trở mặt: “Đều do đứa ác độc như mày mà ra! Sau khi mày trở về, tất cả thay đổi hoàn toàn. Sao mày có thể nham hiểm đến thế?”.

   Tập Vi Lam nước mắt ngân ngấn, giọng nghẹn ngào đến mức khiến người nghe tan vỡ cả trái tim: “Mẹ, thôi , chị hiểu lầm chúng ta, nên chờ ba khỏe lại rồi ”.

   Vừa rồi, An Nham thèm để ý những lời Tần Cảnh vào đầu, cảm thấy người phụ nữ này mới mặt trâng mày tráo, ngậm máu phun người, hỗn láo xấc xược. Chứng kiến Tần Cảnh tàn nhẫn như vậy, lại thấy Tập Vi Lam uất ức như thế, càng chắc chắn rằng Tần Cảnh luôn ức hiếp Tập Vi Lam, thậm chí khinh thường cả dì Tập.

   giận đến mức mặt đỏ như gan heo: “Tần Cảnh, tôi mù rồi mới nhận ra là loại đàn bà đáng sợ, vô tình như vậy”.

   Hàng mày nhắn của Tần Cảnh nhíu lại: “Cứ tự nhiên, đồ thần kinh!”. Ai thèm quan tâm đến kẻ ăn bám như chứ?

   An Nham càng điên tiết, giận dữ vậy mà người phụ nữ này lại buồn đếm xỉa. Mà Tập Vi Lam cũng kinh hãi, Tần Cảnh còn chút tình cảm nào với An Nham sao?

   hết những gì cần thiết, Tần Cảnh có tâm trạng để ý đến họ nữa, ôn hòa tiếp lời: “Bà Tập, bà định làm náo loạn ở đây nữa sao? Tất cả mọi chuyện vừa xảy ra đều bị camera giám sát ở cửa quay lại đấy! Vì tiền đồ ngôi sao của con bà, vừa hai phải hộ cái”.

   Trước sau vẫn điềm nhiên: “Bà muốn cho mọi người biết mẹ của ngôi sao Tập Vi Lam là mụ điên, hay bà muốn cho mọi người biết mẹ của ngôi sao Tập Vi Lam chịu ly hôn với ông chồng đại gia tái giá nên bị đuổi ra khỏi nhà?”.

   Tập Vi Lam giật mình, lúc này mới ý thức được vấn đề, mặt cảm thấy vô cùng may mắn vì vừa rồi ta nhẫn nhịn, vẫn sắm vai nhân vật yếu đuối, chửi đổng cũng ra tay, thậm chí chưa tỏ thái độ phẫn nộ; nhưng mẹ như vậy quả làm ta mất mặt quá. ta định khuyên mẹ An Nham nhịn được, lao về phía Tần Cảnh. “Tần Cảnh, quá đáng rồi đấy!”

   Nhưng bảo vệ nhà họ Tần phải ngồi , mấy gã lực lưỡng ngăn lại, An Nham thể động đến dù chỉ sợi tóc của Tần Cảnh.

   “Đạo diễn An vẫn chưa chịu yên à?” Tần Cảnh liếc mắt, “Chê cái phốt của hai người vẫn chưa đủ ‘hot’ sao? Chuyện của bà Tập cũng đến phiên con rể hờ như ra mặt chắc?”.

   Nếu đăng tải đoạn video giám sát này, tin đồn về họ được chứng thực rồi.

   !” An Nham mắng chửi lại , so khả năng giữ bình tĩnh càng bằng.

   Trái lại, Tập Vi Lam kiêng dè camera giám sát, ngừng đẩy Tập Quyên lên xe, giọng : “Tạm thời làm gì được ta, trở về trước rồi hẵng ”.

   ta quên quay đầu lại, ra vẻ tội nghiệp với quản gia Hà: “Chú Hà, phiền chú gửi lời hỏi thăm ba giúp cháu”.

   Quản gia Hà cười lấy lệ, tiếp lời.

   Tần Cảnh lười ngó ngàng đến mẹ con họ, quay người thẳng vào nhà, đồng thời gọi điện cho Ethan: “Chuyển phòng bệnh cho ba tôi, đừng để Tập Quyên biết”.   Tập Vi Lam dẫn Tập Quyên trở về căn hộ của mình, bảo An Nham trước. Hai mẹ con lẳng lặng gỡ hành lý. Hồi lâu sau, Tập Vi Lam nhịn được nữa: “Sớm biết Tần Cảnh như vậy, con dọn ra ngoài ở rồi. biết ta có công khai video giám sát nữa. Nếu để người ta biết mẹ là…”. ta khẽ cắn răng, nốt ba chữ “kẻ thứ ba” đằng sau.

   Tập Quyên cất giọng yếu ớt: “ đâu, nó đâu muốn để người ta biết quan hệ của chúng ta”.

   Nhưng Tập Vi Lam vẫn mù mờ: “Mẹ, mấy năm qua ba Tần Cảnh đối xử với con rất tốt, sao trở mặt là trở mặt ngay vậy?”.

   Tập Quyên trả lời ngay, Tập Vi Lam chỉ biết bà ta là kẻ thứ ba nhưng biết bà ta còn là kẻ thứ ba hại vợ người khác nữa. Bà ta nghĩ ngợi rồi quyết định giảm tránh: “Mẹ nghe ông ta tìm người điều tra con, phát lúc An Nham và Tần Cảnh còn chưa chia tay, con và lén lút qua lại. Tần Cảnh là con duy nhất của ông ta, con chỉ là con khác họ, đương nhiên ông ta thể chấp nhận chuyện hai đứa con tranh giành người đàn ông rồi. Đâu phải con biết, nhà giàu kiêng kị nhất chuyện này. Lúc đó, mẹ nhắc nhở con rồi mà con có chịu nghe đâu”.

   Tập Vi Lam há hốc mồm thể tin, ta lại vì An Nham mà phá hủy hình tượng hoàn mỹ khổ tâm đắp nặn nhiều năm trước mặt Tần Cảnh, quả sao tưởng tượng nổi.

   ta rất bất mãn: “Hồi đó, mẹ nhắc nhở con như vậy sao? Nguyên văn của mẹ là An Nham tiền thế phải? Có khi nào mẹ quan hệ của và Tần Cảnh ảnh hưởng đến con đâu?”.

   “Vậy con tự nghĩ ra được à?” Tập Quyên gõ mạnh vào đầu ta.

   Tập Vi Lam bực tức hất tay bà ta ra, nổi giận đùng đùng : “Thôi, có trách móc cũng thay đổi được nữa. Bây giờ, chúng ta phải nghĩ cách tranh thủ thêm chút lợi ích từ vụ ly hôn này mới được. Mẹ khổ sở hy sinh vì nhà họ Tần nhiều năm như vậy, lẽ nào để bọn họ đá ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng sao?”.

   Tập Quyên sửng sốt: “Chỗ con phải có 30% cổ phần của Trường Ninh à?”.

   Sắc mặt Tập Vi Lam dịu lại: “Ý con là, đây chẳng phải chỉ là số tiền ba của Tần Cảnh cho con sao? Ông ta cũng phải cho mẹ phần chứ!”.

   Tập Quyên thở dài: “Vừa rồi, mẹ gọi điện hỏi luật sư rồi, dù có chống án tranh chấp tài sản cũng thắng được”.

   “Tại sao?” Tập Vi Lam khó hiểu, “ tại, ông ta chuyển giao toàn bộ tài sản cho Tần Cảnh, đó là tẩu tán tài sản, chúng ta có thể kiện ta mà”.

   “Toàn bộ chứng khoán và bất động sản của Tần Chính đều có trước khi Cảnh Trương Ninh chết. Hồi chưa kết hôn với mẹ, Tần Chính công chứng, giao toàn bộ bất động sản cho Tần Cảnh thừa kế rồi. Bây giờ chẳng qua chỉ thực hóa chỗ giấy tờ kia thôi. Về phần cổ phiếu, 30% đó vốn dĩ là của Cảnh Trường Ninh, Tần Cảnh nghiễm nhiên được hưởng nửa. Vì thế, thực tế phải là Tần Cảnh 15%, Tần Chính 45%. Nếu ly hôn, con và mẹ theo lý chỉ được nhận ít hơn 22.5% thôi.”

   Sắc mặt Tập Vi Lam trắng bệch, tức giận nghiến răng: “Mẹ, lẽ nào mẹ cam tâm với từng ấy? Tài khoản của ông ta tính ra ít nhất cũng phải đến mấy trăm triệu. Ngoài tài khoản chín mươi triệu ông ta chuẩn bị cho Tần Cảnh làm của hồi môn ra còn có chiếc xe trị giá mấy chục triệu, 5% Tần Thị Trọng Kim, 5% Giải trí Doãn Thị. Tại sao ta lại lấy được nhiều thế chứ?”.

   Tuy Tập Quyên ghen tỵ, tức giận nhưng có nhiều thứ có giận cũng được: “Tài khoản của Tần Chính thuộc ngân hàng Thụy Sĩ, số tiền này cũng chỉ là suy đoán của con thôi, căn bản điều tra được. Về phần Tần Cảnh, mẹ đâu có kết hôn với nó, sao bắt nó chia tiền được?”.

   Tập Vi Lam tức đến mức choáng váng, bị câu của Tập Quyên làm cho nghẹn ứ. ta cũng biết mình thể nào đụng vào số tiền của Tần Cảnh, nhưng mà ta vẫn căm hận. Tại sao Tần Cảnh có thể lấy được nhiều như vậy mà ta chỉ có thể nhận được 30% của Trường Ninh.

   Tập Quyên biết phải làm sao: “Mẹ cũng có cách nào. Làm sao mẹ có thể ngăn cản Tần Chính chuẩn bị của hồi môn cho Tần Cảnh chứ! Ngay từ lúc Tần Cảnh chưa thành niên, mẹ khuyên Tần Chính chuyển 5% Tần Thị Trọng Kim từ danh nghĩa người giám hộ sang danh nghĩa của ông ta rồi. Có lần ông ta cũng bị lay chuyển, ngờ ông nội Tần Cảnh nhất quyết đồng ý, là số cổ phần kia phải đợi đến khi Tần Cảnh kết hôn mới có hiệu lực. Chuyện này cứ thế cho qua”.

   “Về phần 5% Doãn Thị…” Tập Quyên trừng mắt nhìn Tập Vi Lam, “Vụ này là lỗi tại con đấy! Lúc trước, khi nhắc tới chuyện quản giáo Doãn Thiên Dã, con ở bên cạnh thêm dầu vào lửa làm gì?”.

   “Đâu phải mẹ hiểu con người Doãn Thiên Dã, mấy năm nay tính tình càng lúc càng ngông cuồng, ghét nhất người khác quản lý ta. Còn Tần Cảnh cứng đầu cứng cổ. Chẳng phải con chỉ muốn khiến quan hệ giữa họ chuyển biến xấu hay sao?”

   Nhắc đến chuyện này, Tập Vi Lam càng căm phẫn hơn: “Nhưng ngờ Doãn Thiên Dã lại ngoan ngoãn làm trợ lý cho ta”, trong cơn nóng giận, ta vứt gối tựa sô pha xa.

   Tập Quyên thở dài: “Ba của Doãn Thiên Dã nghe lời Tần Cảnh, chỉ chặn đứng tất cả nguồn kinh tế của Doãn Thiên Dã, còn tịch thu hết mấy món đồ xa xỉ của nó nữa. Nghe thái độ vô cùng quyết liệt. Nó cũng hết cách, tự dưng trắng tay sau đêm. Bằng , với kiểu người lớn lên trong nhung lụa như nó, sao lại chịu làm trợ lý cho Tần Cảnh chứ?”.

   “Nhưng mà…” đến đây, Tập Quyên cười khẩy hai tiếng: “Đàn bà đừng bao giờ ép bức đàn ông, cũng đừng tưởng rằng có thể đạp đàn ông dưới chân mình. Nếu để lại bóng ma trong lòng họ, và người đó cũng thể lòng dạ ta đâu”.

   Tập Vi Lam cau mày đăm chiêu nghe bà ta , hình như là vậy. Hồi lâu sau, ta lẳng lặng thở dài: “Nhưng chuyện này cũng có chỗ tốt, con và Tần Cảnh còn là chị em nữa”, ta lẩm bẩm: “Chủ nhật tới, có thời gian con thăm bà Doãn”.

   Tập Quyên bình luận gì, ngược lại chợt nhớ đến An Nham: “Đúng rồi, mẹ thích thằng An Nham đó. Nhưng mà mấy hôm nay xem tin tức giải trí có thấy nó, là nó lên phó diễn rồi. Tài nguyên tốt như vậy, con nên nắm cho chắc, đừng để chạy mất đấy!”.

   Tập Vi Lam vừa thu dọn đồ đạc bừa bãi sô pha vừa thờ ơ : “Mẹ, mẹ lo chuyện của mình cho tốt ! Chuyện của con, tự con có chừng mực”.

   An Nham, cổ phần, nhà họ Doãn… tất cả đều nằm trong kế hoạch của ta cả. Nhớ lại cảnh tượng ở trước cổng nhà họ Tần, vẻ miệt thị của Tần Cảnh đối với An Nham thể nào là giả, điều này khiến cảm giác thắng lợi khi cướp được An Nham trong ta giảm sút kịch liệt. ta vốn tưởng rằng mượn năng lực của Tần Cảnh có thể thành công bồi dưỡng người đàn ông khiêm đạo diễn xuất sắc. ta vốn tưởng rằng mình cướp được người mà Tần Cảnh nhất, trân trọng nhất. Nhưng từ đầu đến cuối, Tần Cảnh chỉ hững hờ, lúc đến An Nham cũng thể thái độ khinh miệt. cứ như Tần Cảnh thoát khỏi gã thứ phẩm, còn Tập Vi Lam lại nhặt món đồ Tần Cảnh thèm lên mà coi như bảo bối này. Mọi cảm giác ưu việt và thắng lợi khi trước bay biến chỉ trong thoáng chốc.

   ta vốn an ủi bản thân rằng Tần Cảnh chẳng qua chỉ mạnh miệng cho thỏa mà thôi, bây giờ mới biết Tần Cảnh nghĩ vậy. Người ta thu phục được hoàng tử chân chính ngoan ngoãn làm trợ lý cho mình rồi.

   Tập Vi Lam bất giác nghĩ đến bộ dạng trước kia của An Nham: tiền, thế, tướng mạo. Tài hoa ư, có chút nhưng cũng nổi trội. Cho nên lúc Doãn Thiên Dã còn ở đây, Tần Cảnh hoàn toàn để ý đến An Nham cũng phải. Doãn Thiên Dã trở lại, có so sánh, An Nham lại càng chẳng ra làm sao cả.

   Nghĩ vậy, Tập Vi Lam càng lúc càng có cảm giác bị lừa gạt.
   Chương 22
   chuyến tàu điện ngầm đến quán bar cao cấp Lam Huyền, tâm trạng Doãn Thiên Dã vô cùng khó chịu. Đáng lẽ phải vui vẻ mới đúng, bởi vì gần đây chuyên mục Chuyện ngôi sao càng lúc càng phát triển, mọi nhân viên bao gồm trợ lý cỏn con như cũng nhận được tiền thưởng kha khá. Dĩ nhiên, đây phải trọng điểm. Trọng điểm là Chuyện ngôi sao phải tiếp tục sửa đổi thành chương trình giải trí tầm cỡ hơn, sau đó có nhiều thay đổi về nhân . Mà vào lúc này, Tần Cảnh lại giao những chức vụ quản lý quan trọng cho nhóm Trâu Manh, Đường Quả, bởi vì công ty giải trí Thịnh Hạ bỗng dưng tổ chức cuộc thi lựa chọn đạo diễn mới.

   Tần Cảnh vốn định hoàn thành tốt công việc ở Chuyện ngôi sao, sau đó chờ nước chảy thành sông chuyển sang bộ phận điện ảnh và truyền hình, nhưng tại, cơ hội ngon nghẻ xuất rồi. Nếu thế mạnh của Truyền thông Tinh Nguyệt là truyền thông online, vậy thế mạnh của Giải trí Thịnh Hạ là chế tác phim điện ảnh và chính kịch. Nghệ sĩ dưới trướng họ cũng có quy mô nhất nhì trong nước, số lượng ngôi sao hạng nhất hơn hẳn những công ty giải trí cùng ngành, chưa bàn đến đạo diễn và biên kịch nổi tiếng.

   Vì thế, so sánh giữa con đường gập ghềnh, khúc khuỷu đến bộ phận điện ảnh và truyền hình của Tinh Nguyệt và chiếc thang bắc thẳng của Giải trí Thịnh Hạ, Tần Cảnh dứt khoát chọn vế sau.

   Kết quả trực tiếp là mấy ngày qua, chỉ chăm chăm viết kịch bản, cắm đầu vào mấy bộ điện ảnh kinh điển, tìm trợ lý quay phim, liên lạc bên cho thuê thiết bị… Dù sao chỉ còn tháng nữa là hết hạn đăng ký cuộc thi làm phim ngắn này rồi.

   Đương nhiên, những thứ này vẫn chưa phải trọng điểm. Điều cốt yếu khiến Doãn Thiên Dã vui vẻ chính là Tần Cảnh có thời gian quản thúc , có thời gian giáo huấn , có thời gian lườm nguýt , có thời gian mắng mỏ , cũng có thời gian chọc xù lông. Mấy ngày nay quả trôi qua thư thái như cơn gió mát rượi vậy!

   Nhưng hôm nay, tâm trạng cực kỳ buồn bực bởi vì ngoại trừ chịu được đủ thứ mùi trong xe điện ngầm, còn thêm phần con chó ở biệt thự họ Doãn kia nữa. Doãn Thiên Dã tức giận nghiến răng. Đồ chó nhận chủ. Ngày nào đó, tao lột da mày.

   Chuyện là thế này, dưới áp bức lẫn dụ dỗ của Tần Cảnh, Doãn Thiên Dã nghiêm chỉnh làm hơn tháng và học ở lớp đào tạo diễn xuất rất nhiều ngày. còn ngoan ngoãn chịu canh phòng nghiêm ngặt của , nghe lời cắt đứt những hoạt động giải trí và cuộc sống về đêm. Nhưng mấy hôm trước, nhận được điện thoại của người em Mộ Dực Thần, cậu ta hỏi sao gần đây lại mất tăm mất tích, thấy ló mặt ở bất cứ bữa tiệc nào, cuối cùng rủ tối Chủ nhật tụ họp với đám bạn cũ.

   Lúc nghe điện, nếu Tần Cảnh ngẩng đầu liếc nhìn dù chỉ là ánh mắt hờ hững lướt qua thôi, đứa bé xui xẻo này cũng giật mình thon thót, lập tức ngoan ngoãn từ chối cuộc hẹn. Nhưng khi ấy, Tần Cảnh mải vùi mình giữa đống giấy vụn, cắn bút thay đổi kịch bản, hoàn toàn có lòng dạ để ý đến . Bạn khỉ hoang họ Dã được tháo chú kim , cộng thêm lâu chưa về Hoa Quả Sơn nên sớm ngứa ngáy, thế là nhận lời ngay buồn suy nghĩ.

   Sau khi đặt điện thoại xuống, Doãn Thiên Dã phát vấn đề vô cùng nghiêm trọng: có tiền! thể nào mượn Tần Cảnh được, cũng thể vay người nhà, vì thế chỉ có thể trộm. nhớ trong quyển sách ở tầng nào đó kệ sách trong thư phòng của ba mình có tấm thẻ vàng. Thế là Doãn Cặn Bã canh đúng giờ ông Doãn nghỉ trưa, lén lút trở về nhà trộm thẻ của ba.

   Tất cả vốn rất thuận lợi, Doãn Thiên Dã thành công móc được tấm thẻ vàng óng lấp lánh dưới ánh mặt trời, đắc ý rời khỏi biệt thự, lại ngờ con chó Husky đần hơn heo kia nhận ra , cứ thế chĩa mõm vào sủa inh ỏi.

   Doãn Thiên Dã nổi giận đùng đùng, mắng lớn con chó chết bầm: Nhìn , tao là Doãn Thiên Dã, tao chính là người mua mày về đấy. Nhưng chú chó này ngang như cua bò, ra sức sủa ầm lên như con dở hơi: Mày chính là tên trộm, mày chính là tên trộm!

   Doãn Thiên Dã nghĩ nếu đánh thức ba , chỉ sợ chưa ra khỏi vườn bị bảo vệ bắt lại rồi. Vì thế hạ quyết tâm, hoặc là làm thôi, làm phải làm đến cùng, bèn co giò chạy như điên. Dù sao cũng là kiện tướng môn thể dục cơ đấy!

   Nhưng tế bào vận động của có tốt đến đâu vẫn so bằng chó bốn chân. Cuộc đua giữa Doãn Thiên Dã và chú chó kéo dài đến trước cổng. Cổng sắt còn chưa mở, chú chó đuổi đến sát đít. phản ứng nhanh nhẹn vô cùng, ba chân bốn cẳng leo lên cổng sắt. định nhảy qua cổng ngờ con chó Husky rồ dại phi thân đến, ngoạm vào ống quần Doãn Thiên Dã rồi treo mình lơ lửng giữa trung. Nhưng ít ra nó thể sủa nữa rồi!

   Doãn Thiên Dã vắt vẻo cổng sắt, trong lòng bi thảm đến gần như rơi lệ. Tại sao lại lụn bại đến mức này cơ chứ? Trộm thẻ vàng, trèo cổng nhà mình, ống quần còn đu đưa con chó béo ú trợn trừng mắt…

   Ông bảo vệ ở trạm gác nhìn thấy kỳ quan ngàn năm khó gặp này, kinh ngạc đến mức suýt nữa rớt hàm. Người trèo cổng là cậu chủ nhà họ, sao lại bị con chó nhà họ đeo bám lủng lẳng ở ống quần thế kia? ta rất chi là khó xử, biết có nên mở cổng hay . Song ta là người dày dặn kinh nghiệm xã hội, quyết định giả bộ như thấy gì cả. Nếu lát nữa cậu chủ trút giận lây sang ta mất thôi.

   Doãn Thiên Dã vung chân muốn hất con chó nhưng nó vẫn cắn chặt hề suy suyển. suýt nổi điên. Sao gần đây, thứ quái gì cũng lầy lội vậy? đâu thể nào leo xuống tường, kéo theo con chó này đến quán bar rồi giới thiệu: Hi, đây là vật trang trí quần tôi…

   Doãn Thiên Dã đu mình cánh cổng cao chót vót, ủ rũ đong đưa chân, đến khi chân tê cứng mới miễn cưỡng vứt được con chó ngu đần kia. trở người nhảy xuống, lần này mới hoàn toàn tự do.

   Nhưng bi kịch chính là ống quần dính đầy nước dãi và dấu răng chó, tuy người khác nhìn ra nhưng đối với bệnh nhân bị mắc chứng thích sạch nặng như Doãn Thiên Dã, đây chắc chắn là thử thách tính nhẫn nại và thần kinh tự chủ của rồi. Nhưng thể về căn hộ của mình thay quần áo tắm rửa, lại càng thể về nhà Tần Cảnh được. Nơi đó còn đáng sợ hơn cả hang hùm miệng sói, chỉ cần bén mảng đến gần ngay cả xương cũng chẳng còn.

   Lại thêm phần phải uốn éo mọi phương tiện giao thông công cộng, lên nhầm tuyến, nhầm bến xe, chen chúc tàu điện ngầm hết lần này đến lần khác, rồi lại bộ… Cuối cùng biết sau bao nhiêu giờ, Doãn Thiên Dã mang tâm trạng vô cùng u uất đến quán bar hẹn.

   Ban đầu, mang cảm giác thâm trầm đến, khiến bầu khí trong phòng giảm mạnh biết bao nhiêu độ. Đến khi dịu chút, Doãn Thiên Dã lại có hứng thú gì cả. Mấy người bạn vẫn như trước, người có gì thay đổi, chỉ có phụ nữ bên cạnh là mới toanh.

   Có điều lần này, Mộ Dực Thần lại đổi gu, dẫn theo có vẻ rất thanh cao, ít ít cười, mà cậu ta còn rất để ý đến nàng nữa chứ. Doãn Thiên Dã khẽ nhíu mày, điều này khiến nhớ đến năm loại phụ nữ Tần Cảnh từng .

   Trong trường hợp thế này thường là nữ nhiều nam ít, mỗi lần tụ tập họ đều giới thiệu vài cho biết, hoặc cho rằng thích, hoặc được đám phụ nữ kia nhờ vả. Giống với thường ngày, mấy diễn viên, người mẫu nữ vừa thấy Doãn Thiên Dã mắt sáng quắc lên, hơn phân nửa nguyên do là vì thân phận của , còn nửa khác là vì vẻ bề ngoài của .

   Sau giây phút căng thẳng, có người bắt đầu mon men đến bắt chuyện với . Thế nhưng cảm thấy hình như hôm nay mình bị trúng tà rồi. vừa thờ ơ nghe mấy lời đong đưa của đám phụ nữ vừa vô thức xếp loại họ.

   Người vừa chuyện với là ngôi sao hạng A, hơi già đời, giỏi mưu mô, muốn lấy đại gia. Còn có hai người lạ mặt, chắc hẳn chưa có danh tiếng gì, muốn bắc cầu qua để thăng tiến. Còn cái gì cũng khen ngợi luôn miệng kia chắc thuộc kiểu thảo mai rồi. Ngoài ra còn hai người bước lại đây nhưng luôn liếc về phía này thuộc kiểu vờ tha để bắt.

   Nghĩ ngợi hồi, Doãn Thiên Dã muốn ném cốc. Mẹ nó, toàn bộ hứng thú với phụ nữ của đều bị Tần Cảnh phá hỏng hết rồi. điên rồi phải? Tự dưng rảnh rỗi sinh nông nổi ghi nhớ năm kiểu phụ nữ Tần Cảnh phân loại làm gì? Lại còn trông thấy em nào lập tức phân loại em đấy nữa mới chết.

   Tâm trạng Doãn Thiên Dã rất tệ, hàng mày nhíu chặt, sắc mặt cũng sầm sì. Đám phụ nữ độc thân ở đây đều thở dài khó hiểu: Xem ra cậu chủ Doãn Thị rất khó câu. Nhưng vì sao bạn trai của họ lại ấy rất hiền hòa nhỉ? Đàn ông vừa có tiền vừa đẹp trai dĩ nhiên mang tính thử thách. Trong lúc nhất thời, tất cả đều ra vẻ nóng lòng muốn thử.

   Mộ Dực Thần thấy Doãn Thiên Dã uể oải, cà lơ phất phơ như trước liền thấy lạ: “Này, cậu bị sao thế? tháng gặp mà cứ như biến thành người khác thế?”.

   Doãn Thiên Dã chưa kịp trả lời Cao Hàn bên cạnh cười xòa: “Nghe cậu và Tần Cảnh làm lành rồi, phải bị vợ quản chặt quá đấy chứ?”.

   “Quản thúc cái đầu cậu.” Doãn Thiên Dã lập tức nể nang mà cho thằng bạn cái tát.

   Nhìn phản ứng của , Mộ Dực Thần biết phải vậy nhưng vẫn tò mò: “Vậy sao có mấy đứa thấy cậu và con bé đấy dính với nhau suốt, phải cậu bắt đầu theo đuổi lại nó đấy chứ?”.

   Doãn Thiên Dã nghẹn họng. Chuyện làm trợ lý cho Tần Cảnh mất mặt như vậy có thể ra sao?

   vờ thản nhiên: “Chỉ là bạn bè thôi”.

   Thế là Mộ Dực Thần và Cao Hàn biết điều im miệng. Dù gì hai nhà vẫn là thế giao, họ lại còn chơi với nhau từ bé, đâu thế chia tay là cắt đứt quan hệ liền được. Doãn Thiên Dã ngồi lát rồi ra ngoài hóng gió. Dạo quanh vòng, trai xinh đẹp trong quán bar xa hoa lại chẳng gợi nổi chút hứng thú nơi , lúc trở về bỗng nghe thấy giọng nữ sau lưng: “ còn chạy!”.

   Tần Cảnh ư? Doãn Thiên Dã giật bắn người, tóc gáy dựng đứng như bị vuốt ngược lông, tim suýt nữa ngừng đập. Trong khoảnh khắc đó, toàn thân run rẩy như ông chồng lén ăn vụng bị bà vợ bắt tại trận.

   Nhưng sau phút thót tim, mới phát đây chỉ là người có giọng hơi giống Tần Cảnh mà thôi. Doãn Thiên Dã sợ bóng sợ gió hồi mới chậm rãi về phòng, tim vẫn đập thình thịch, tai như ù . hơi âu sầu, cảm thấy nàng Tần Cảnh này tạo cho mình bóng ma thể xóa nhòa mất rồi. Cuộc sống sung sướng và mĩ mãn trước kia bị hủy hoại hoàn toàn. Cuộc đời chính là chiếc bàn trà mà mặt bàn bị Tần Cảnh bày đầy bi kịch.

   Lúc Doãn Thiên Dã vào phòng ngồi xuống, nhận thấy có gì khác thường, phải đến tận khi Cao Hàn huých : “Này, em kia đến muộn, là sinh viên xuất sắc trường điện ảnh đấy nhé, mới năm thứ tư được Thạch Tiểu Thương chú ý mời đóng phim rồi. ấy muốn mình giới thiệu, mình liền dẫn ấy đến, đừng có mà nể mặt bạn. Nhất định là loại cậu thích đấy!”.

   Cao Hàn chỉ vào : “Giới thiệu nhé, Doãn Thiên Dã, Quan Hân Hân”.

   Quay đầu lại, Doãn Thiên Dã giật mình, đây phải là diễn viên đóng vai phu nhân Lý Mục gặp ở phim trường hôm ấy sao?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :