1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tần cảnh ký – Cửu Nguyệt Hi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 23
   Ngay từ khoảnh khắc Doãn Thiên Dã bước vào, Quan Hân Hân sửng sốt hồi lâu. là vì ta ngờ cậu Doãn tai to mặt lớn lại ưa nhìn như vậy, hai là vì ta từng gặp , nhưng tưởng là vô danh tiểu tốt nên từ chối cho số điện thoại. Bằng có lẽ sớm liên lạc với ta rồi, cần gì phải chờ tới bây giờ chứ?

   Quan Hân Hân chợt cảm thấy phẫn nộ với phóng viên là trợ lý kia cực kỳ, hình như người đó là Tần Cảnh phải.

   Nhưng ta nhanh chóng bình tĩnh lại, mang trái tim rộn rã như chú nai con ngồi xuống, nhìn càng lúc càng tiến sát mình. Thế mà, ta thẹn làm duyên mãi mà Doãn Thiên Dã chẳng buồn ngó ngàng, cuối cùng vẫn phải nhờ Cao Hàn giới thiệu.

   “Chào !” Quan Hân Hân hết sức ngượng ngùng, “Hình như lần trước chúng ta từng gặp nhau rồi”.

   Doãn Thiên Dã hờ hững “ừ” tiếng rồi tỏ vẻ gì.

   Quan Hân Hân hơi lúng túng, lẽ nào lần trước từ chối cho số điện thoại nên giận rồi sao? Cũng đúng thôi, người ta là cậu ấm, lần trước ta phũ phàng quá, chắc hẳn để lại ấn tượng xấu mất rồi.

   Nhưng trong lòng Doãn Thiên Dã nghĩ là: Ôi, phải thừa nhận hôm ấy Tần Cảnh phân tích chuẩn cần chỉnh. ta thuộc loại phụ nữ thứ năm lệch đâu được. Ban đầu còn ra vẻ chảnh chọe cho số điện thoại, đến khi cố chấp theo đuổi lại nhờ bạn bè giới thiệu.

   Chẳng có hứng thú gì cả!

   Doãn Thiên Dã nhàm chán xoay ly rượu, rất khó dậy nổi hứng thú mà. chỉ có hứng, càng thấy thương xót cho bản thân mình hơn. Tại sao người đàn ông khỏe mạnh, giới tính bình thường như lại có hứng khi nhìn thấy mấy người phụ nữ hở ngực hở đùi cơ chứ?

   Chết tiệt, càng nghĩ càng cảm thấy cuộc đời chuỗi bi kịch mà!

   Cao Hàn ngồi bên cạnh thấy Doãn Thiên Dã thờ ơ liền lấy làm lạ, vội vàng đến chữa cháy: “Ồ, nghe từng gặp nhau lần, là có duyên quá nhỉ? Có lưu số điện thoại thế?”.

   Doãn Thiên Dã lạnh nhạt có”, tiếp theo vẫn tỏ vẻ gì.

   Quan Hân Hân khá thông minh, ngại xin số nên lập tức đưa danh thiếp: “Lần trước em quên mang danh thiếp, lần này nhớ rồi”.

   Doãn Thiên Dã chày cối đến độ từ chối danh thiếp của người ta, bèn nhận lấy bỏ vào túi quần. Quan Hân Hân khẽ mỉm cười, nếu muốn có số điện thoại của xin Cao Hàn là được, dù sao lần này coi như quen biết.

   Doãn Thiên Dã uống hết ly rượu, thấy chán ngán liền quyết định về trước. Mộ Dực Thần tiễn , đường buột miệng : “Thiên Dã, cậu thay đổi rồi đấy!”.

   Lúc đó Doãn Thiên Dã trả lời, ta bồi thêm câu: “Cứ như trở về là Thiên Dã của ngày xưa vậy”.

   Doãn Thiên Dã sầm mặt, vẫn lên tiếng. Sau hồi, quay đầu nhìn nằm ngủ say ở băng ghế sau, nham hiểm : “ ta phải gu của cậu”.

   Thế là ngột ngạt của được di dời thành công.

   Mộ Dực Thần cười khổ: “Nhưng khắc vào lòng rồi biết làm sao?”.

   Doãn Thiên Dã hơi sửng sốt, ngờ cao thủ tình trường hơn cả như Mộ Dực Thần lại ra lời đó, càng ngờ người ta để ý lại là yên tĩnh đến mức thầm lặng như thế.

   Lúc dừng xe ở cổng khu căn hộ của Tần Cảnh, Mộ Dực Thần khá kinh ngạc: “ muộn thế này mà cậu còn đến gặp Tần Cảnh á?”, xong còn cười đầy thâm ý, “Chỉ là bạn bè thôi cơ đấy!”.

   Doãn Thiên Dã: “Lo chuyện của cậu !”.   Từ lúc ra khỏi cửa, Tần Cảnh thoát khỏi đống giấy vụn, mặc chiếc áo thun có mũ tai thỏ màu trắng, cười tít mắt ngồi sô pha. bàn trà đặt chiếc bánh ngọt nhân hạnh đào, hình như đợi về.

   Đây là kiểu cười vô cùng gian xảo cộp mác hồ ly Tần Cảnh. Doãn Thiên Dã cảm thấy bầu khí có vẻ bất ổn, người căng lên như dây đàn, lòng thầm tính toán: Chắc chắn con này thể tốt bụng làm bánh ngọt cho mình đâu, nhất định là có mưu gì rồi!

   Ơ, chắc là bị ba phát vụ ăn trộm thẻ rồi! chuẩn bị viên kẹo cho trước, sau đó là trận đòn đây mà! Nhưng… có quyền gì mà giáo huấn chứ? Cả ngày hôm nay, bi thảm cùng cực, sa đọa đến mức phải ăn trộm, bị chó cắn, lãnh cảm với phụ nữ, bar chơi cũng phải lén lút, nguyên do ở đâu? Còn phải vì bị ép bức đến sắp điên rồi hay sao?

   Nghĩ như vậy, tâm trạng Doãn Thiên Dã càng u tối hơn, sầm mặt đến ngồi xuống trước mặt , nhìn chiếc bánh ngọt kia, lạnh lùng : “Hôm sinh nhật bà nội, em biết tại sao tôi muốn đưa phần bánh ngọt của tôi cho em ăn ?”.

   “Hả?” Tần Cảnh chưa hiểu ra sao, sau hồi lâu mới nhớ ra là có chuyện như vậy.

   Hình như lúc ấy Doãn Thiên Dã : “Tần Cảnh, ngon lắm đấy, em cũng nếm thử ”, lời còn chưa dứt bị ai đó đá mạnh cú, kết quả là bực bội im lặng.

   “Tại sao?” Tần Cảnh ngây thơ hỏi.

   Doãn Thiên Dã lại cười rất vui vẻ: “Bởi vì khó ăn quá, nhưng bà nội muốn đả kích em nên cho chúng tôi ra”.

   Tần Cảnh cứng họng. tốn nhiều thời gian như vậy, còn tưởng học được mánh mới, hôm nay còn định mang ra mua chuộc Doãn Cặn Bã, nào ngờ…

   Tần Cảnh nhìn đôi mắt sáng lấp lánh của Doãn Thiên Dã, giọng trầm hẳn xuống, gằn từng chữ : “Vậy cũng phải ăn hết cái bánh này cho tôi”.

   Thấy ánh mắt trở nên cay nghiệt, sống lưng Doãn Thiên Dã chợt lạnh toát. Mẹ từng đừng bao giờ chê phụ nữ nấu ăn dở, điều đó còn nghiêm trọng hơn cả việc chồng ta tốt.

   Doãn Thiên Dã lòng đầy sợ hãi rụt về phía sau theo bản năng, dám lảm nhảm thêm lời nào nữa. rất buồn bực, bây giờ tâm trạng cũng đâu có vui vẻ gì.

   Tần Cảnh thấy mặt mũi Doãn Thiên Dã xám xịt, cảm thấy vừa rồi mình hơi hung dữ, có lợi cho việc bồi dưỡng tình cảm. Thế là dịu mặt, người cũng bất giác kề đến bàn trà, nhìn khẽ : “Tôi nghe … hôm nay hình như… hình như … bị chó cắn”.

   Khốn khiếp! Chuyện tốt ra khỏi cửa, chuyện xấu truyền ngàn dặm rồi. Giờ phút này, mặt Doãn Thiên Dã lạnh vài độ, quả có thể hình dung bằng từ “nghẹn họng trân trối”. Sao con này lại bới được chuyện kinh hồn đấy nhanh đến thế? và ba có giấu máy bộ đàm truyền tin hay sao?

   Nhưng giờ, điều mấu chốt nhất phải là vấn đề mất mặt mà là biết chuyện trộm tiền rồi, còn biết tụng cả đống đạo lý thế nào đây?

   Nhưng Tần Cảnh hề có vẻ gì là định mắng mỏ cả mà tỏ ra rất thông cảm với , áy náy thở dài thườn thượt, ân hận : “Doãn Thiên Dã, ra tôi cảm thấy rất có lỗi với ”.

   Doãn Thiên Dã vốn chuẩn bị xong tâm tư, nghe thấy có gì sai sai vô cùng kinh ngạc: “ tiếp !”.

   Tần Cảnh ra chiều đau khổ vô cùng: “Tôi cảm thấy nên với ba những ý tưởng tồi tệ kia, ép đến đường cùng thế này. Chắc hẳn người khác cũng chịu đựng được. Dù sao, quen với cách sống trước kia rồi, thể nào thay đổi trong phút chốc. Với lại, còn nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ như vậy, tôi quản lý nghiêm ngặt quá, còn tịch thu tiền của nữa, hề nghĩ rằng làm vậy cản trở giao lưu với bạn bè”.

   Đôi mắt của Doãn Thiên Dã long lanh, cảm thấy thế giới như bừng sáng. Sao bây giờ mới ngộ ra chứ? Nhưng dù muộn vẫn còn tốt chán, thể gật đầu lia lịa: “Sau đó sao? Tiếp tục!”.

   Tần Cảnh ngoan ngoãn trả lời: “Gần đây, cũng học tập rất tốt ở bộ phận đào tạo rồi, tôi thấy ra đến nỗi như tôi nghĩ. Hơn nữa, tôi cũng hứa với , lấy lại căn hộ và xe giúp ”.

   Mắt Doãn Thiên Dã tỏa sáng, gần như bừng lên ánh hào quang tràn ngập dịu dàng và kích động.

   Tần Cảnh cúi đầu, ngại ngùng hắng giọng: “Nhưng mà giờ, tôi chỉ lấy lại được xe giúp thôi. Về phần căn hộ, có thể phải đợi bắt đầu ký hợp đồng rồi ”.

   Doãn Thiên Dã cảm thấy may mắn lắm rồi. Hôm nay còn phải nhờ Mộ Dực Thần đưa về, là quá khó chịu.

   “Em à?”.

   “Ừ”. Tần Cảnh lấy chìa khóa xe trong túi đưa cho . “Đây, Ferrari của . Tôi lái đến tầng hầm giúp rồi”.

   Doãn Thiên Dã nhận lấy chìa khóa, cảm giác vui sướng và chua xót đồng thời trào dâng cứ như phú ông bị mất trộm cả núi tiền, cuối cùng tìm về được phần đầu tiên.

   Tần Cảnh tươi tắn nhìn , lại đẩy bánh ngọt đến trước mặt : “Lần này giống với lần trước đâu. nếm thử xem, coi như là bày tỏ áy náy của tôi với ”.

   tại, tâm trạng Doãn Thiên Dã rất phấn khởi, dĩ nhiên gì cũng được. cầm lấy thìa xúc miếng bỏ vào miệng. Quả nhiên là ngon hơn lần trước, thế là hài lòng ăn biết bao nhiêu miếng.

   Tần Cảnh chống má, giọng từ đầu đến cuối rất đỗi dịu dàng. Còn Doãn Thiên Dã ăn bánh ngọt, luôn luôn cất tiếng ậm ừ.

   “Ngon ?”.

   “Ừm”.

   “Đúng rồi, tôi nghĩ ra kịch bản cho đoạn phim ngắn”.

   “Ừm”.

   “Trâu Manh giới thiệu phó đạo diễn, nhân viên phụ trách trường quay và rất nhiều nhân viên khác nữa. Tôi chọn lọc rất lâu, cuối cùng nhân lực đầy đủ”.

   “Ờ”.

   “Để tham gia cuộc thi đạo diễn, cần gửi đoạn phim ngắn cho ban giám khảo. Tôi điều tra thông tin cơ bản của ban giám khảo lần này, có số điểm chung có thể tận dụng. Lần này, nhất định phải cố gắng nhé!”.

   “Ừ”.

   “À đúng rồi, ban đầu tôi có rất nhiều ý tưởng, nhưng nội dung quá phức tạp, phim ngắn thể được hết ý nghĩa. Ngắn quá lại thể khiến người ta xúc động. Cuối cùng, chuyện nhà cửa dạo gần đây mang đến cảm hứng cho tôi. Mà thời gian chấm điểm vào đúng đầu tháng Sáu.”

   “... Ừ.”

   “Thế nên kịch bản của tôi có liên quan đến Ngày của cha, về chiến tranh và hòa bình giữa đứa con trai phản nghịch và người cha đáng thương.”

   “... Ừ.”

   “Thiếu vai nam chính, đóng !”

   “...” Phải gió, biết tốt như vậy mà!

   Doãn Thiên Dã kháng nghị liên tục nhưng bị Tần Cảnh bác bỏ hết lần này đến lần khác hề nể tình. Lý do của rất đơn giản, kịch bản của dựa hình ảnh đáng thương thay cho tấm lòng người cha trong thiên hạ hệt như bác Doãn, nhân vật đứa con phá gia là phiên bản của Doãn Thiên Dã. Tuy những diễn viên khác có thể đóng đạt nhưng Doãn Thiên Dã mới thể được sắc thái nhân vật, như vậy bớt việc trao đổi giữa Tần Cảnh và diễn viên.

   Tần Cảnh thành tâm thành ý : “ đấy, chính là vai nam chính hoàn mỹ trong cảm nhận của tôi”.

   Doãn Thiên Dã cạn khô lời. cảm thấy câu vốn lãng mạn này nghe sao cũng như chửi vậy! sầm mặt kiên quyết phản đối.

   Tần Cảnh tủi thân cúi đầu, âu sầu than thở: “Tôi sợ người khác diễn đạt làm tôi nổi giận. Phim trường nhiều người xem như vậy, chắc chắn họ nghĩ tôi là đạo diễn hung dữ. Nhưng tôi vừa gia nhập giới này, phải xây dựng hình tượng tốt”.

   Doãn Thiên Dã ghét nhất dáng vẻ cúi đầu cụp mắt bốn mươi lăm độ này của , cứ như ấm ức lắm vậy, đáng thương đến mức khiến người ta thắt lòng. Trông con bé như vậy, thấy càng phải bao bọc hơn cả trước kia.

   Tuy mềm nhũn cả lòng, nhưng ngoài mặt vẫn lầm bầm: “Thôi, nếu ai chịu diễn tôi đành giúp em vậy”.

   Vậy mà lâu sau, liền phát mình thực lên nhầm thuyền giặc mất rồi! Những lời giả vờ giả vịt của Tần Cảnh trước kia chỉ là phét lác. Tần Cảnh là người cực nghiêm túc trong công việc, đến phim trường lại càng giống bà chằn. đội mũ lưỡi chai, áo pinky, giày thể thao, trông duyên dáng kiều phấn chấn hơn ai hết. Nhưng khi bắt đầu vào công việc, nghiêm nghị cười, mỗi ánh mắt đều khiến người ta lập tức căng thẳng. Mấy chục người phân công hợp tác ở phim trường, chỉ cần tiếng thôi yên lặng như tờ.

   nhắn như vậy nhưng khi cất tiếng lại vô cùng vang dội, nghe có vẻ dịu dàng, trong trẻo nhưng giọng từ tốn nhàng kia lại khiến người ta sợ chết khiếp.

   “Ai chịu trách nhiệm ánh sáng? Trước đây quay phim kinh dị à?”

   “Nhân viên phụ trách trường quay đâu? Từ góc độ của tôi thấy mặt mũi diễn viên đâu cả, chỉ có thể nhìn thấy… tay của thôi, bỏ vào túi quần ngầu lắm đấy… học theo Long Kỳ hả?”

   “Đèn đóm kiểu gì vậy? Sao tường sáng choang mà mặt diễn viên đen như nhọ nồi thế kia?”

   “Doãn Thiên Dã, xấu hổ hả? Phong cách cool ngầu thường ngày của đâu rồi? diễn như vậy người biết tưởng đây là dáng điệu bình thường của đấy. Đừng lo lắng, thả lỏng chút được ?”

   “Doãn Thiên Dã, tôi cảm thấy trong tình huống này, cười cái có vẻ mỉa mai hơn… Thôi, nên khóc … Đúng rồi, chính là cái kiểu cười chua chát vừa rồi của đấy!”

   Trong những ngày này, câu Doãn Thiên Dã thầm niệm nhiều nhất chính là: Sau này mà tin lời nào của Tần Cảnh nữa nhất định đập đầu chết ngay tức khắc.

   Đoàn làm phim được Trâu Manh giới thiệu chỉ nghe nàng này khi làm việc trở nên rất hung dữ, nhưng ngờ là dã man đến vậy. Có vài nhân viên tạm thời vốn là người thuộc công ty điện ảnh và truyền hình nằm dưới trướng tập đoàn Doãn Thị. Ngoài ra còn có nhân viên cấp cao đặc biệt do Doãn Tùng sai phái đến đây dốc lòng dốc sức phục vụ Tần Cảnh.

   Mấy ngày quay phim, những nhân viên cấp cao như họ khá sửng sốt. Họ thầm nghi ngờ “Doãn Thiên Dã” mà nữ đạo diễn hay gọi rất giống người thừa kế công ty họ. Cái vai ngông cuồng tự đại, ăn chơi lêu lổng kia có ai diễn được xuất sắc như thế chứ? Nhất định là Doãn Cặn Bã rồi đây. Nhưng mấu chốt là, cậu chủ ai quản thúc được của họ sao lại bị nữ đạo diễn trẻ tuổi sai bảo thế này? Tuy là công việc, nhưng vẫn quá quái lạ!

   Lúc báo cáo của nhóm “tai mắt” được gửi đến Doãn Tùng, ông ngồi bên chiếc bàn đá trong vườn hoa Tần gia, đánh cờ với Tần Chính bệnh nặng vừa xuất viện. Khi còn lính, hai người họ thích đánh cờ, nhiều năm trôi qua, thói quen đấu cờ vời người bạn già vẫn thay đổi.

   Doãn Tùng đẩy con tốt lên nước, : “Hình như bộ phim của con bé Cảnh quay xong rồi. May mà ông nghĩ kế cho tôi, gợi ý với con bé bảo Thiên Dã đóng”.

   Tần Chính cười khà khà : “Coi như lần này tôi ngã bệnh tạo chút xao động. ngờ con tôi có lòng muốn quay bộ phim về tình thương của ba. Tôi lại nghĩ, nhân dịp này dạy dỗ thằng nhóc Doãn Thiên Dã luôn là vừa đẹp. Nhưng đúng là con bé Cảnh này rất khó bắt thóp, nếu tôi với nó, chắc chắn nó nghĩ tôi có mưu, đảm bảo chịu nghe lời. Ông khác, bây giờ nó xem ông như cấp , ông giao nhiệm vụ cho nó thay đổi Thiên Dã, nó nghiêm túc thi hành”.

   “Ông đấy!”. Doãn Tùng chỉ chỉ Tần Chính, “Gài bẫy cả con của mình”.

   “Ông gài bẫy chắc!” Tần Chính lắc đầu, “Ông bảo nếu nó cải tạo được Thiên Dã cho nó 5% cổ phần Doãn Thị. Ông đừng tưởng tôi biết trong lòng ông nghĩ gì. Muốn chúng bồi dưỡng tình cảm, đúng ? Với lại, ông luôn coi con bé là người của nhà họ Doãn. Ông cho nó bao nhiêu, cuối cùng phải vẫn là của nhà ông à?”.

   “Suỵt, suỵt, suỵt…” Doãn Tùng đưa tay ngăn lại bàn tay đánh cờ của Tần Chính, tỏ ý đừng huỵch toẹt như vậy. “Đúng là tôi có mưu buộc hai đứa lại với nhau, nhưng ông cũng giúp tôi châm dầu vào lửa còn gì. Hơn nữa, 5% kia là tôi lòng đấy! Tuy từ bé Cảnh là đứa con dâu độc nhất vô nhị trong lòng tôi, nhưng tôi muốn tặng số cổ phần đó cho nó làm của hồi môn. Nếu ông tin, tôi có thể làm công chứng, hoặc sang tên ông giữ giúp con bé cũng được”.

   Tần Chính cười sang sảng: “Tôi biết ông cho mà. Ha ha, tôi thuận miệng thôi, ông nghiêm túc quá làm gì? Ha ha!”.

   Doãn Tùng nghẹn lời.

   Tần Chính cười xong lại : “Nhìn con bé bây giờ, tôi còn sợ cha con ông bắt nạt nó hay sao? Ôi, nó bắt nạt Thiên Dã tốt lắm rồi ấy!”.

   “Cái thằng nhãi đó đáng bị vậy mà”, nhắc đến con trai mình, Doãn Tùng hề nể nang, “Nếu ai trông coi, nó chịu yên lấy ngày”.

   “Nhưng ông dự định cho nó vào giới giải trí à?” Tần Chính hỏi.

   Doãn Tùng thở dài: “ muốn cũng có cách nào, ra nó thích làm nghề này. Tuy tôi hy vọng nó có thể tiếp quản Doãn Thị, nhưng cũng mong nó có thể phát huy sở trường vào lĩnh vực nó cảm thấy hứng thú”.

   Tần Chính trầm mặc lúc lâu mới : “Chúng ta đều biết dạy con. Trước kia, tôi chỉ để Cảnh biết tôi cưng chiều nó, khiến nó trở nên coi trời bằng vung. Còn ông, chỉ để Thiên Dã thấy phương diện nghiêm khắc của ông, khiến hai cha con ông gặp nhau là gây gổ. Haizz…”.

   Nhưng Tần Chính vẫn thấy may mắn. Sau bốn năm, con thay đổi rất nhiều, vừa nhu vừa cương, biết tiến biết lùi. Ông cảm thấy như vậy rất tốt.

   So với Tần Chính, người cảm nhận sâu sắc được thay đổi của Tần Cảnh là Doãn Thiên Dã sớm chiều chung đụng với . thấy tại Tần Cảnh rất lạ.

   thế nào nhỉ? Lúc vừa gian xảo vừa thông minh, lúc vừa cứng rắn vừa mềm mỏng; khi vừa gan dạ vừa nhút nhát, khi vừa rầy rà vừa lạnh nhạt; có lúc lại rất khinh thường đả kích , lại có khi quan tâm đến khó hiểu. Thỉnh thoảng khiến cảm thấy rất ấm áp, nhưng đa số thời gian là… hận đến nghiến răng, nghiến lợi.

   Ví dụ như hôm hoàn thành đoạn phim ấy. Bởi vì phải giữ bí mật tác phẩm nên Tần Cảnh và người xử lý thanh, chỉnh sửa hậu kỳ phải tăng ca gần tuần lễ mới có thể trau chuốt, phối đoạn băng có nội dung hơn giờ thành đoạn phim ngắn có thời lượng mười tám phút. Sau khi xong xuôi, Tần Cảnh phải mang đĩa phim đến Giải trí Thịnh Hạ. Và lẽ đương nhiên, muốn Doãn Thiên Dã làm tài xế cho mình.

   Tần Cảnh đến lớp đào tạo diễn viên ở tầng mười ba tìm Doãn Thiên Dã, nhưng bất ngờ phát ở đây, hỏi thăm mới biết tốt nghiệp rồi.

   Lần này, xây dựng đội ngũ đánh bóng hình ảnh cho mình, bao gồm nhóm kế hoạch và nhóm ngoại giao, nghe đâu đến giờ, bắt đầu ký hợp đồng nhận phim rồi. Tần Cảnh nghe thấy thầy dạy diễn xuất còn có phần tin nổi, đợi khi đến văn phòng của Doãn Thiên Dã hoàn toàn kinh ngạc bái phục.

   Dạo này bận quá, có thời gian trông chừng Doãn Thiên Dã, ngờ mới hơn tuần mà triệu tập được nhiều nhân viên chuyên nghiệp như vậy. Tên này chuẩn bị sẵn sàng tiến quân vào giới showbiz rồi ư? Sao lại nhanh thế được?

   Khi ấy, Doãn Thiên Dã ngồi trước bàn dài bàn bạc với quản lý chuyện ký hợp đồng. Ánh nắng ngoài cửa kính soi vào góc mặt tuấn tú của , toát lên vẻ cương nghị hoàn toàn đối lập với tên hư hỏng phô trương, xù lông với như thường ngày.

   Sao có thể thay đổi thành người khác nhanh như thế nhỉ? Lòng Tần Cảnh nhất thời chùng xuống, đứng xa xa nhìn qua căn phòng sáng ngời.

   Khoảnh khắc nào đó, dường như Doãn Thiên Dã cảm nhận được ánh mắt , đột ngột ngẩng đầu lên. Ánh nắng lăn tăn rắc tóc , rọi bừng đôi mắt sâu hút của . nở nụ cười với rất tự nhiên, đẹp đến mức khiến người ta mê mẩn.

   Tim Tần Cảnh lỡ nhịp cách khó hiểu, bỗng thấy hồi hộp kỳ lạ. nghĩ mình cũng được, nhưng vừa định quay người Doãn Thiên Dã đến. liếc nhìn đĩa CD trong tay , hỏi: “Chế tác hậu kì xong rồi hả?”.

   Tần Cảnh gật đầu, cũng hỏi : “Nghe học xong rồi”.

   Doãn Thiên Dã nhoẻn miệng cười, tự tin và kiêu ngạo: “Tôi có thể dạy ngược lại mấy thầy kia luôn rồi đấy!”.

   Tần Cảnh dẩu môi tỏ ý kiến, hất cằm về phía mấy nhân viên trong văn phòng: “Này, sao hô hào được cả đội ngũ nhanh vậy? tuần gặp mà thay đổi nhiều quá!”.

   phải tuần mà là tháng trước rồi.”

   nhìn ra vẻ nghi ngờ của , cười rất đắc ý: “Phải, lúc đăng ký vào lớp diễn xuất tính toán rồi. Nếu sớm muộn đều phải thử làm việc này, tại sao tôi chuẩn bị sớm chút chứ?”.

   Cái tên này bắt đầu tính toán sớm vậy ư? Hóa ra lúc nghiêm túc cũng ra dáng lắm chứ nhỉ!

   Tần Cảnh nghiêng đầu nhìn , cười: “Vậy cũng tốt, từ giờ, được giải phóng, cuối cùng cần làm trợ lý cho tôi nữa, siêu sao tương lai ạ!”.

   Doãn Thiên Dã hơi sửng sốt, câu này như ném viên đá vào lòng , gợn lên từng vòng sóng lăn tăn. nhìn , phút chốc thất thần, cảm thấy nghiêng đầu thế kia trông rất nhí nhảnh. Đây có lẽ là thói quen mới của , trước kia chưa từng thấy.

   bỗng có nỗi xúc động quái gở muốn đưa tay ôm lấy khuôn mặt . Nhưng… bình ổn lại nhịp tim rối loạn của mình, rũ mắt nhìn chiếc CD trong tay : “Em tìm tôi làm gì? Đưa phim cho tôi xem à?”.

   “Làm gì có chứ?” Tần Cảnh tựa vào khung cửa đứng thẳng dậy, lườm , “Bí mật, tạm thời thể cho xem. Tôi đến tìm vốn để… khụ khụ… nhờ chở tôi đến Thịnh Hạ”.

   Doãn Thiên Dã giận đến mức phì cười: “Lại muốn hành xác tôi!”.

   Tần Cảnh nghĩ người ta sắp sửa thành ngôi sao rồi, bắt đầu giở thói đây mà. Thế là nuốt nước bọt, hiền lành viện cớ: “ phải, biết chiếc xe quý của tôi vẫn còn nằm trong garage rồi mà, chiếc lái làm bình thường quá, chạy chiếc Ferrari của trông đẳng cấp hơn. Tôi muốn mượn oai chút để lên mặt đó mà”.

   chưa dứt lời, sắc mặt Doãn Thiên Dã tối sầm lại. Khi đó nghĩ Tần Cảnh lấy lại xe từ chỗ ba là để giúp nên mới cảm động đến rơi nước mắt, nghiêm túc đóng phim cho . Sau khi bị bà chằn phim trường giày vò gần nửa tháng mới thình lình phát ra nguyên do giúp lấy lại căn hộ hay thẻ ngân hàng mà khăng khăng là chiếc xe kia. Đó là vì phí bảo dưỡng, xăng dầu của chiếc xe này tháng đến mấy chục nghìn, hoàn toàn chi trả nổi.

   này đúng là hồ ly mà!

  2. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 24   Doãn Thiên Dã quyết định làm tài xế cho Tần Cảnh lần, theo đến Giải trí Thịnh Hạ gửi bài dự thi. Bộ phận đạo diễn nằm tầng hai mươi mốt của cao ốc Thịnh Hạ. Sau khi thang ra khỏi thang máy, Tần Cảnh thẳng đến văn phòng đối ngoại, còn Doãn Thiên Dã nhớ ra Thịnh Hạ có vài đạo diễn là bạn của ba , nếu đến cũng nên thăm hỏi.

   Thế là hai người tách ra, hẹn nửa giờ sau gặp ở bãi đỗ xe.

   Tần Cảnh giao CD cho ban tổ chức cuộc thi, tỉ mỉ hỏi thăm tình hình cuộc thi lần này. Hôm nay vừa khớp là hạn cuối đăng ký, vì vậy nửa tháng sau, kết quả bình chọn được công bố trang web chính thức. Ban giám khảo chọn ra mười đạo diễn tài năng mới. Mười người này được cấp kinh phí hai mươi triệu thành lập đoàn làm phim và sắm sửa thiết bị tiêu chuẩn, với trợ giúp của ngôi sao trực thuộc Thịnh Hạ, tiến hành chế tác phim điện ảnh chân chính.

   Dĩ nhiên, những tác phẩm ấy đều thuộc quyền sở hữu của Thịnh Hạ. Ban tổ chức căn cứ vào các tiêu chuẩn như doanh thu, danh tiếng, lượt bình chọn mạng, kỹ thuật dựng phim để tuyển chọn ba hạng đầu, trở thành đạo diễn hợp đồng của Thịnh Hạ.

   Tần Cảnh vốn ôm tâm trạng thi thử sức, đạt giải quay về tích cực cống hiến, chờ đợi thời cơ chuyển sang bộ phận điện ảnh và truyền hình của Tinh Nguyệt. Tuy quanh co khúc khuỷu nhưng chỉ cần cố gắng, vẫn có thể thành công.

   Nhưng khi đến Thịnh Hạ, mới phát ra nơi này chính là thiên đường của điện ảnh và truyền hình. Họ phân công ràng từng bộ phận đạo diễn, biên kịch, chạy cảnh, diễn viên… màn hình thông báo là những thông tin chuyên nghiệp liên quan, nhân viên làm việc luôn chân luôn tay… khí thể nhiệt thành và nghiêm cẩn. Đây mới là nơi làm việc mong muốn.

   Tâm trạng vốn thảnh thơi dường như bị khung cảnh rộng lớn mặc cá nhảy này lây nhiễm. Chỉ mới dạo quanh vòng, Tần Cảnh cảm thấy kích động lạ thường, mong muốn đạt giải trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

   Hít sâu vài hơi mà vẫn ổn định được cảm xúc đột ngột ùa đến, Tần Cảnh bèn vào phòng vệ sinh rửa mặt để bình tĩnh hơn chút. Nhưng may, cúi xuống rửa mặt lại làm tuột dây áo lót, đành phải vào phòng toilet cài lại.

   lúc cởi áo, chợt nghe thấy giọng quen thuộc: “Tuần tới, chị phải đến thử vai bộ Minh tinh tránh ra của đạo diễn Thạch Tiểu Thương, hôm nay đến đây lấy tài liệu”.

   Ặc, gần tháng nay chưa hề gặp Tập Vi Lam ở Tinh Nguyệt, sao ta lại lởn vởn ở Thịnh Hạ thế này?

   Kế đó là giọng xa lạ: “Vi Lam, chị bảo trợ lý đến lấy là được, sao phải nhọc công chạy đến làm gì?”.

   Chắc hẳn đối phương là người hâm mộ rồi. Giọng Tập Vi Lam vô cùng dịu dàng: “Đúng lúc chị cần hỏi thêm đạo diễn Thạch về phương diện diễn xuất”.

   “Chị Vi Lam nghiêm túc đấy, cố gắng lên nhé, em làm việc trước đây.”

   “Ừ, cảm ơn em.”

   bước đôi giày cao gót rời , cùng lúc ấy, điện thoại của Tập Vi Lam cũng đổ chuông thánh thót. Tần Cảnh cài xong áo lót, định khảng khái kéo cửa bước ra lại nghe thấy giọng buồn bực của Tập Vi Lam: “Mẹ, đương nhiên con muốn bán cổ phần, nhưng nhiều khi tiền bạc phải là vấn đề”.

   Bước chân Tần Cảnh lập tức khựng lại.

   Sau phút yên ắng ngắn ngủi, giọng điệu Tập Vi Lam thoáng chút bực bội: “Con có tính toán của con, mẹ đừng quan tâm. Bây giờ quan trọng nhất vẫn là bộ phim của đạo diễn Thạch Tiểu Thương”.

   Đúng vậy, phim của đạo diễn Thạch Tiểu Thương luôn ăn khách, nếu nhận được lời khen của ông ấy, trở thành cộng của ông, tiến thân thành ngôi sao hạng nhất là chuyện khó khăn gì.

   “Vâng, con biết rồi, cứ như vậy trước .”

   Tập Vi Lam cúp máy, tâm trạng khá bất an. Tuy ta từng đóng rất nhiều vai chính nhưng đều là tác phẩm tự đầu tư, mấy nổi tiếng cũng sâu vào lòng người, so với ngôi sao nữ khác bình thường hơn chút.

   Nhưng, Tập Vi Lam cười nhạt, từ trước đến nay, những gì ta muốn đều chưa từng tuột khỏi tay, việc gì phải sợ chứ! Dù lần này có thất bại, cùng lắm mai mốt ta tự đầu tư là được, bán 30% cổ phần Trường Ninh, ta muốn đầu tư bao nhiêu bộ phim kinh phí lớn cũng chỉ là chuyện cỏn con.

   Cửa ngăn toilet chỗ Tần Cảnh đứng bị hư, cái dấu cửa màu xanh lục, vì vậy Tập Vi Lam biết bên trong có người. Sau khi dặm lại lớp phấn, ta cứ thế xách ví ra ngoài.

   Rời khỏi phòng, Tần Cảnh tức tốc gọi cho Tô Hiền báo chuyện Tập Vi Lam muốn bán cổ phần. Tô Hiền : “Nếu là vậy chúng ta có thể thu mua lại số cổ phần trong tay ta”.

   “Chỉ sợ đơn giản vậy đâu.” Tần Cảnh thở dài, “Em và ta phải chị em thân thiết gì cho cam, nhớ giúp em theo dõi sát sao hướng của ta nhé! Đúng rồi, còn phải chú ý đến xu hướng của mấy cổ phiếu lẻ khác, em cảm thấy chuyện này đơn giản vậy đâu”.

   biết rồi, có gì báo lại với em.”

   Tần Cảnh kết thúc cuộc gọi, thấy đến giờ hẹn, chuẩn bị xuống lầu chờ Doãn Thiên Dã. Lúc ngang qua ai đó, có cảm giác người ta cứ nhìn chằm chằm về phía mình, hơi chần chừ quay đầu lại, bất ngờ phát ra đối phương cũng mỉm cười nhìn . Hình như đó là Hoàn Mộ - ngôi sao tham gia kỳ đầu tiên của Chuyện ngôi sao phiên bản mới.

   Kể từ khi tham gia chương trình, tần suất xuất của Hoàn Mộ tăng chóng mặt, tại thể gọi ấy là ngôi sao hạng ba nữa rồi.

   “Chào chị!” Hoàn Mộ nở nụ cười xinh đẹp rạng rỡ, “Dạo này bận quá, em vẫn chưa có cơ hội ghé thăm cảm ơn chị”.

   Tần Cảnh sửng sốt, hiểu cho lắm.

   Hoàn Mộ giải thích: “ ra, câu chuyện em kể trong kỳ đầu tiên của Chuyện ngôi sao hợp với phong cách của chuyên mục lắm. Hì, tính tình em vốn tẻ nhạt, nhưng chị lại chọn câu chuyện của em, còn tốt bụng giúp em tìm chứng cứ nữa. Cảm ơn chị nhiều ạ!”.

   Tần Cảnh cười đáp: “ cần đâu, đó là chuyện tôi nên làm, tôi chỉ hoàn thành công việc của mình thôi”.

   “Vì vậy, em chỉ cảm ơn vì chuyện này.” Hoàn Mộ cảm kích, “Em biết xưa nay chị đăng chuyện giả dối, em cảm ơn vì chị tin em”.

   Tần Cảnh thoáng giật mình, Hoàn Mộ đưa tấm danh thiếp: “Tần Cảnh, nếu sau này có gì cần giúp đỡ, nhất định phải tìm em nhé!”.

   Tần Cảnh nhận lấy, lại nhớ đến những gì Tập Vi Lam , bèn hỏi thêm: “Em đến đây vì muốn tham gia phim mới của đạo diễn Thạch Tiểu Thương à?”.

   Hoàn Mộ gật đầu, vuốt vài sợi tóc phất phơ vén gọn qua tai: “Nhưng em hơi căng thẳng. Đạo diễn Thạch rất nghiêm khắc với diễn viên”.

   “Tôi cũng xem qua nội dung tóm tắt của Minh tinh tránh ra rồi, cảm thấy rất hợp với phong cách của em. Với lại, nghe đạo diễn Thạch có ấn tượng rất tốt về em, thể hết mình là được, cố gắng lên!”.

   Mắt Hoàn Mộ sáng lấp lánh: “Vâng, cảm ơn chị”.

   Tần Cảnh hi vọng Hoàn Mộ đơn thuần này có thể thành công, đường đến thang máy còn thầm chúc phúc cho ấy. Cứ phân tâm bước như vậy, chú ý đến người khác cũng định đến đây chào mình.

   đứng trong thang máy ngắm nhìn ánh nắng rực rỡ ngoài cửa kính, tâm trạng thảnh thơi đến lạ. Mà cách vài mét ngoài thang máy, Tô Man ngang qua nghiêng mình nhìn chìm trong ánh nắng óng ả.

   Dạo trước Tô Man khá buồn phiền, ấy nên xin số điện thoại của Tần Cảnh mới phải, mãi mới tìm được người có liên hệ với Doãn Thiên Dã, kết quả lại bị ngắt quãng. Sau gần tháng, ngờ ấy lại gặp Tần Cảnh ở công ty. Nhưng cách dòng người tấp nập, ấy còn chưa kịp phản ứng, Tần Cảnh lơ đãng bước qua, vào thang máy xuống.

   Trước khi cửa thang máy khép lại, Tô Man nghĩ có nên đuổi theo hay trợ lý nhắc nhở: “Chị Tô, quản lý gọi điện thúc giục rồi đấy!”.

   Tô Man hơi tiếc nuối, nhưng vẫn phải quay người bỏ .

   Lúc Tần Cảnh xuống bãi đỗ xe, Doãn Thiên Dã ở đó rồi. kinh ngạc nhìn hồi lâu: “Nộp đĩa thôi mà sao lâu thế hả?”.

   Tần Cảnh bất đắc dĩ: “Chịu thôi, thấy nhiều sao nam quá nên lên cơn háo sắc”.

   Doãn Thiên Dã vừa mở cửa xe cho vừa cúi đầu kề sát mặt , mỉm cười: “Vậy à? Bao giờ tôi thành siêu sao cho em ngắm cả ngày nhé?”.

   “Có biết xấu hổ vậy?” Tần Cảnh khẽ mắng, hề khách sáo đẩy mặt ra, chui vào xe.

   Có điều ngồi vào xe rồi lại phát ra điều bất ổn. Dây áo lót chết tiệt kia lại bị tuột rồi, lần này chẳng hiểu sao ngay cả móc cài phía sau cũng bung ra nốt. Cả chiếc áo chỉ còn quai trái miễn cưỡng duy trì, phần khác hoàn toàn lơ lửng, có muốn vào nhà vệ sinh chỉnh lại cũng được.

   Doãn Thiên Dã qua bên kia vào xe, bất ngờ thấy Tần Cảnh đỏ mặt, đờ người ngồi với tư thế quái đản ở ghế lái phụ.

   “Em sao nữa vậy?” Doãn Thiên Dã tò mò nhìn , thấy mặt có vẻ rối rắm, biểu cảm khổ sở khó thành lời, khỏi nhăn mày. “ phải lại viêm ruột thừa đấy chứ?”

   … Lôi đâu ra nhiều người viêm ruột thừa như vậy? Tần Cảnh tức tối trừng mắt lườm .

   Thấy vừa thẹn thùng vừa lúng túng, Doãn Thiên Dã bật cười: “ phải… Thế em lại đến ngày nữa đấy hả?”, xong còn ra vẻ như trả được thù rửa được nhục: “Lần trước em lừa tôi, lần này dù có là tôi cũng mua giúp em đâu”.

   Tần Cảnh thở dài bất đắc dĩ, cúi gằm mặt, lí nha lí nhí: “À, ờ…”. xấu hổ đến mức muốn độn thổ. “Hình như áo lót của tôi bị bung rồi.”

   “Bung ra á?”

   Phản ứng đầu tiên của Doãn Thiên Dã là nhếch môi, cảm thấy nên bàn lại cách dùng từ của Tần Cảnh mới được: “Ngực em như vậy sao có thể làm bung áo ngực được?”.

   Ánh mắt sắc lẻm như dao của Tần Cảnh liếc sang, hung dữ : “Cần tôi cởi ra cho xem ?”.

   “Được!” Doãn Thiên Dã nhếch môi bỡn cợt, cười tươi roi rói, háo hức đồng ý.

   Cuối cùng thấy Tần Cảnh gần như muốn nhào đến cắn mình, mới vội vàng đổi lại vẻ đứng đắn, vô cùng thành khẩn : “Vậy em vào phòng vệ sinh , tôi chờ em”.

   Nhưng Tần Cảnh vẫn bất động, thầm khóc trong lòng. Ôi, làm sao ra chuyện này được đây?

   Doãn Thiên Dã thấy bi ai cúi đầu, hình như mặt càng lúc càng đỏ liền bối rối: “Em… sao thế hả?”.

   Tần Cảnh gần như muốn khóc, ấm ức : “Móc sau lưng và quai áo đều bị tuột hết rồi, bây giờ tôi cử động được”. Lỡ như được nửa đường, áo lót rơi ra sao?

   Doãn Thiên Dã ngây dại, cũng đỏ mặt, ngượng ngùng khẽ: “Vậy phải làm sao? Cài lại… ngay trong xe à?”.

   Mặt Tần Cảnh nóng như đổ lửa, dù có vén hết áo lên cũng chỉ có thể cài lại dây lưng, nhưng móc quai phía sau bó tay. Trừ phi cởi áo ra, kéo áo lót xuống.

   Giờ phút này, Tần Cảnh mắc cỡ đến mức biết nhìn đâu, khuôn mặt đỏ bừng, lí nhí : “Có thể cài giúp tôi , tôi vòng tay ra sau được”.

   Doãn Thiên Dã sửng sốt hơn nữa, lần này chỉ đỏ mặt, ngay cả tai cũng đỏ gay. im lặng hồi lâu, sau đó mới nới dây an toàn nhích về phía . Thấy vẫn cúi đầu rầy ra, mới giọng ra lệnh: “Ghé qua đây!”.

   Tần Cảnh ngoan ngoãn nghiêng người về phía lồng ngực . Cần gạt số chặn chân lại, kề sát được, đành nhấc chân quỳ ghế, nhích về phía . Đến lúc khoảng cách đủ gần mới cúi đầu, run run cởi nút áo.

   gian trong xe chật hẹp mà riêng tư, Doãn Thiên Dã nhìn chăm chăm vào khuôn mặt đỏ ửng của Tần Cảnh, sao dời mắt được. Trong thoáng chốc, có ý nghĩ quái lạ. Nếu vuốt ve khuôn mặt , làn da hẳn là mịn màng lắm nhỉ? Đúng rồi, còn hơi nóng nữa. Nhưng có nóng thế nào cũng bằng nhiệt độ lòng bàn tay giờ.

   Trời ạ, sao đột nhiên lại nóng rực thế này?

   Cổ họng cháy khát, cảm thấy họ nên ở gần nhau như vậy, nên nhìn đắm đuối như thế. Nhưng khi nhác thấy bàn tay cởi nút áo, trái tim bất giác đập rộn rã, ánh mắt cũng thể khống chế được nữa, dần dần rơi xuống, nhìn cởi đến nút áo thứ ba.

   Chiếc áo lộ ra khe , phần còn lại che chắn được làn da láng mịn trắng ngần và đường cong cám dỗ trước ngực . Ánh sáng khác biệt giữa trong và ngoài xe in lên ngực cái bóng bí hút hồn người.

   Hơi thở vô thức trở nên nặng nề hơn. thể nhìn tiếp nữa! Doãn Thiên Dã cố hết sức quay đầu , lặng lẽ rối loạn, hít vài hơi sâu cũng thể ổn định lại trái tim đập liên hồi.

   Cảm giác tự giễu bỗng lướt qua đầu . Quái đản, lần trước đến quán bar nhìn mấy nàng còn hở hang hơn cả , thậm chí có mấy còn cố ý nhào vào lòng , cọ xát cọ xát, vậy mà hề có phản ứng. Chẳng phải đập nát hứng thú của với phụ nữ rồi sao? Huống chi là này? Đâu thể có chuyện đó chứ!

   Tuy năm ấy thấy hơi tiếc nuối nhưng vô cùng chắc chắn tình cảm của đối với trở thành tình bạn, chỉ giới hạn ở mức bạn bè thanh mai trúc mã thôi. Sao bây giờ lại muốn hôn thế này? Cũng chỉ tại, hình như lúc trước cũng từng có lúc rung động thoáng qua.

   lần, nhào vào lòng thầm rơi lệ; rất nhiều lần, giả bộ dịu dàng giở trò dụ dỗ ; và nhiều hơn cả là cảnh tượng nghiêm túc chỉ cho thấy chỗ nào tốt, chỗ nào tốt. Còn có rất nhiều buổi tối ngả mình sô pha xem ti vi, ngồi chiếc thảm bên bàn trà nghịch máy tính. Thỉnh thoảng quay sang nhìn , cảm thấy lúc yên tĩnh lúc tinh nghịch như vậy đáng biết nhường nào…

   Rất nhiều việc lúc xảy ra tưởng chừng là lẽ đương nhiên nhưng sau này nghĩ kỹ lại mới thấy khó để ràng.

   Tần Cảnh giờ phút này cũng mang cảm giác như thế. Đầu óc như mất khống chế, đột nhiên nhớ lại từng chi tiết từng trải qua với , thế là tim đập như trống vỗ. nghiêng người về phía như thế, hơi thở mạnh mẽ và dịu dàng phả vào mặt , bủa vây lấy tầng tầng lớp lớp.

   Đúng là thay đổi, hương vị trở nên nồng nàn, còn như tên nhóc thường cãi nhau với nữa mà trở thành người đàn ông trưởng thành và nam tính rồi. Mùi hương người dù là hương xà bông thơm mát sáng sớm hay là hương nước hoa thoang thoảng thường ngày, ra đều thích.

   Tần Cảnh nhắm mắt, ngừng dòng suy nghĩ lan man, chỉnh cổ áo rồi kéo xuống khỏi bả vai, dám đưa mắt nhìn mà chỉ cúi đầu khẽ: “Xong rồi”.

   Tim hai người đều đập thình thịch, cố gắng lên tiếng nhiều, như thể làm vậy che giấu được cảm xúc nơi đáy lòng họ.

   Doãn Thiên Dã khẽ thở hắt, ôm cơ thể mảnh mai của vào lòng. Tần Cảnh đụng vào vai , sợ vướng víu lại cố gắng kéo cổ áo xuống.

   tay Doãn Thiên Dã cẩn thận cầm quai áo bị tuột, tay kia chuẩn bị luồn vào tìm viền áo lót, kết quả áo vẫn hơi chật. Giọng khàn khàn pha chút lúng túng: “Ừm… có thể… phải cởi thêm nút nữa”.

   Tần Cảnh cởi thêm nút áo. Doãn Thiên Dã nhìn chằm chằm vào bả vai trần trụi của , hồn vía lại bay đến tận phương trời nào. cởi hờ áo, dịu dàng tựa vào lòng , có trời mới biết phải kiềm chế đến mức nào.

   Áo buông lơi thêm chút, tay Doãn Thiên Dã cứng đờ, người cũng căng thẳng khác thường, rầy rà hồi lâu mới cài lại được cái móc màu hồng vào dây áo.

   Tiếp theo là móc gài sau lưng. Hình như áo lót hơi chật, muốn cài lại, Doãn Thiên Dã khỏi chạm vào làn da mịn màng của Tần Cảnh. chênh lệch nhiệt độ giữa đàn ông và phụ nữ khiến lòng dạ hai người đều thoáng nhộn nhạo.

   cảm thấy Tần Cảnh khẽ run, mà trong phút chốc đó, tim cũng râm ran. Kết quả, càng luống cuống hơn, cài thế nào cũng vào, khiến tốc độ của chậm lại. Còn Tần Cảnh bị giam trong vòng tay với tư thế quỳ nghiêng như thế, cơ thể cũng dần dần mỏi nhừ.

   Vào khoảnh khắc nào đó, cảm thấy hơi thở của đem lại cảm giác an toàn, cả người bất giác thả lỏng, rất muốn nhoài người , tựa đầu vào vai , ngoan ngoãn nằm yên, an phận phó mặc bờ lưng cho ngón tay . Hay là dựa gần chút nữa, cũng đâu có sao nhỉ!

   Lúc Doãn Thiên Dã sốt ruột cài chiếc móc xíu hành hạ ý chí người khác bỗng cảm thấy bả vai và lồng ngực đón nhận áp lực quen thuộc. lặng lẽ gục vào lòng rồi. Vì thế, cần gài chiếc móc này nữa phải ?

   Thời khắc đó, thoáng giật mình, đôi môi mỏng len lén nhoẻn lên đường cong vui vẻ. Nhưng tuy cố ý chậm lại tốc độ, cái móc kia cũng thể giúp thêu hoa, cuối cùng vẫn hoàn thành nhiệm vụ.

   nhàng kéo lại áo giúp , ngón tay lướt khẽ qua da thịt . Chỉnh áo xong, lại cúi xuống, ngón tay đẹp như nghệ sĩ dương cầm cài lại từng nút áo từ dưới lên , trước sau khóe môi vẫn nở nụ cười dịu dàng.

   Tần Cảnh cự tuyệt, đỏ mặt ngoan ngoãn chờ cài hết nút áo giúp mới ngồi lại ngay ngắn, thắt dây an toàn lại.

   Suốt quãng đường, hai người với nhau tiếng nào. khí trong xe huyền bí và kỳ diệu nhưng hề có lúng túng, như thể đó là giao hẹn ngầm giữa hai người vậy. biết chạy mất bao lâu, xe tiến vào hầm đỗ xe của trung tâm thương mại Trường Ninh.

   Tần Cảnh thấy lạ: “Đến đây làm gì?”.

   Doãn Thiên Dã nhìn , ngại ngùng vuốt mũi, ậm ừ : “Tôi cảm thấy dù ngực em nhưng hình như áo lót của em còn hơn. Nếu ngang qua đây mua cái mới luôn cho rồi. Với cả tầng thượng có nhà hàng xoay, mua quần áo xong nhân tiện ăn tối luôn”.

   Tần Cảnh hề bứt rứt vì câu đầu của mà lập tức nở nụ cười hồ ly độc quyền: “ muốn mời tôi ăn tối sao? Siêu sao có tiền rồi nhỉ?”.

   Doãn Thiên Dã trợn trừng mắt nhìn ba giây, cố ý khiến sợ. Khi trêu được , mới hài lòng cười rộ: “ cho em biết nhé, bởi vì ký hợp đồng với công ty nên mới có tiền. Tuy đủ mua xe cho em nhưng mời em ăn cơm và mua vài cái áo vẫn dư sức”.

   Lòng Tần Cảnh ấm áp nhưng vẫn cứng miệng: “Cũng đúng, tôi tốt với thế mà chưa mời tôi được bữa cơm nào đâu”.

   Doãn Thiên Dã nhăn mặt, vò rối tóc : “Tần Cảnh, em biết ngượng mồm à?”.   Tầng hai trung tâm thương mại chuyên bán trang phục nữ và trang sức. Hai người vào cửa hàng bán đồ lót, bán hàng vừa thấy cặp trai xinh đẹp trông khá giả lập tức tươi cười chào đón: “Xin hỏi muốn mua áo lót cho bạn phải ạ?”.

   Doãn Thiên Dã câm nín, Tần Cảnh im lìm. Nhưng lạ là hai người đều có ý giải thích. Doãn Thiên Dã gật đầu, kéo Tần Cảnh vào.

   bán hàng rất ân cần: “Vậy xin hỏi hai chị muốn mua loại đồ lót gợi cảm hay là đồ lót tình thú ạ?”.

   Doãn Thiên Dã á khẩu, Tần Cảnh câm nín. cảm thấy để Doãn Thiên Dã dẫn mua đồ lót chính là lựa chọn sai lầm. Hơn nữa, giây sau còn sai lầm hơi cả giây trước, bởi vì giây sau, Doãn Thiên Dã gian xảo nhìn Tần Cảnh, thản nhiên cất lời: “Bình thường là được rồi, dáng vóc ấy đẹp, mặc đồ lót tình thú nhìn nổi đâu”.

   Sau phút sửng sốt, nhân viên bật cười: “ đùa phải , ràng dáng chị ấy rất đẹp mà”.

   Tần Cảnh nhất thời có lối thoát, thoáng có ý nghĩ phục: “Ai tôi mặc đẹp hả?”.

   Ánh mắt Doãn Thiên Dã sáng rực: “Vậy sao?”.

   chỉ vào bộ đồ lót tình thú màu đỏ mỏng tang người ma-nơ-canh, : “Vậy em thử bộ này cho tôi xem !”.

   Lúc này, Tần Cảnh mới biết mình mắc mưu của rồi, đỏ mặt quay đầu nhìn bộ đồ lót bằng vải voan hoàn toàn có tác dụng che chắn kia. Còn Doãn Thiên Dã cười vô cùng xấu xa, hết sức đắc ý.

   bán hàng còn tự cho rằng mình rất thức thời, châm thêm câu: “Mắt thẩm mĩ của chuẩn quá ạ, đó là kiểu dáng mới nhất của cửa hàng bọn em đấy! Chị ấy mặc vào đảm bảo quyến rũ chết người. Chỗ em có phòng thử đồ lớn, hay là đưa bạn thử xem thế nào ạ?”.

   Doãn Thiên Dã cúi đầu, kề sát gương mặt đỏ bừng của Tần Cảnh, giọng trầm lắng như cung đàn: “Có muốn tôi vào thử cùng em, cho em chút ý kiến ?”.

   “Thử cái đầu ấy!” Tần Cảnh nghiến răng nghiến lợi, lườm sắc lẻm mới quay người đến nơi khác chọn cho mình mấy chiếc áo lót.

   Lúc nhân viên bán hàng vào phòng thử đồ điều chỉnh giúp còn khen ngợi ngớt: “Người chị đẹp trai quá, mà chị cũng đẹp nữa. Sao lại xứng đôi thế cơ chứ?”.

   Tần Cảnh cười lấy lệ, trả lời. Trong lòng chợt lướt qua ý nghĩ kỳ lạ, ra … có lẽ… họ rất xứng đôi nhỉ? lắc đầu, cảm thấy hôm nay mình lạ lùng quá, thế là nhanh chóng ép buộc bản thân gạt bỏ ý nghĩ này.

   Chọn xong áo lót, Doãn Thiên Dã tính tiền, cùng ra khỏi cửa hàng. đường đến thang máy, họ ngang qua quầy trang sức. Tần Cảnh lơ đãng nhìn sang, bất ngờ bắt gặp An Nham.

  3. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 25
   Từ ngày Tập Vi Lam bị Tần Cảnh làm nhục trước cổng nhà họ Tần, An Nham vẫn canh cánh trong lòng. Sau vô số lần phiền muộn suy nghĩ, cảm thấy nếu mình là chồng của Vi Lam, hoặc chí ít là vị hôn phu thôi, có thể danh chính ngôn thuận giáo huấn Tần Cảnh, trút giận cho Vi Lam mà thương rồi.

   Vì thế sau bao ngày rối rắm, quyết định cầu hôn Tập Vi Lam. Tuy bây giờ đủ giàu để mua chiếc nhẫn kim cương to bằng trứng bồ câu, nhưng mua chiếc nhẫn carat trước, sau này đổi lại cũng được. Chỉ cần để Vi Lam cảm nhận được tình cảm sâu nặng và quyết tâm muốn bảo vệ của đủ rồi.

   An Nham lựa chọn nhẫn chợt nhận được điện thoại công việc, liền vừa nghe máy vừa ra ngoài.

   Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã ngang qua, từ xa nhìn thấy bóng lưng , tròng mắt đảo tròn vòng, chợt nảy lên suy nghĩ tinh ranh. Thế là vội dặn Doãn Thiên Dã: “Tôi vào vài câu với nhân viên bán hàng kia , đứng ở ngoài canh chừng, thấy An Nham đến nháy máy nhé!”.

   Doãn Thiên Dã hiểu ra sao, nhìn khuôn mặt mưu ma chước quỷ rành rành của Tần Cảnh, hỏi: “Em lại định làm chuyện xấu xa gì thế?”.

   “Đâu có, tôi là người tốt mà!” Tần Cảnh nhét túi đồ vào tay , “Lát nữa với ”, dứt lời liền chạy vào quầy trang sức nhanh như chớp.

   Doãn Thiên Dã ngăn được, lắc đầu bất đắc dĩ, đành đứng canh chừng cho . Nhưng bỗng thấy lạ kỳ, sau mấy năm gặp, tính tình Tần Cảnh phóng khoáng hơn chút, dù khá nhây với và An Nham nhưng quá bận tâm mà sinh hận thù.

   Ôi, con người thay đổi mà. Có điều thay đổi này có giúp họ phù hợp hơn trước kia hay vẫn còn là số.

   quay đầu nhìn vào cửa hàng trang sức, Tần Cảnh nhoài người quầy, nghiêng đầu tinh nghịch gì đó với nhân viên cửa hàng. Xem chừng rất vui vẻ đây.

   Khoé môi Doãn Thiên Dã chứa nụ cười, nhìn lúc lâu, quay lại mới phát An Nham về phía này. ngoảnh về phía Tần Cảnh, gọi điện cho . đến ba giây, cầm di động lên, vẫy tay chào nhân viên cửa hàng rồi nhanh chóng chuồn khỏi tiệm như chú thỏ con.

   Khi ấy, Doãn Thiên Dã mải nghe bản nhạc chờ vui tươi trong điện thoại, nhìn Tần Cảnh cười rạng rỡ như hoa hướng dương chạy như bay ra khỏi cửa tiệm lung linh rực rỡ, cứ thế xông thẳng vào lồng ngực . Dường như có thứ gì đó ấm áp lùa khắp khoang ngực, trốn tránh, chỉ ngẩn ngơ nhìn dáng vẻ vui sướng của . Trong mắt của còn gì khác, chỉ còn nụ cười xán lạn của mà thôi.

   Cuối cùng, chạy về bên , nhưng nhào vào lòng mà đột ngột khoác tay , kéo chạy trốn.

   Ma xui quỷ khiến thế nào, Doãn Thiên Dã cũng chạy theo trong đại sảnh rực rỡ sắc màu. Nghe tiếng cười khanh khách, khoé môi cũng vô thức cong lên.

   Hai người cứ thế chạy lên thang máy, cười suốt cả quãng đường đến nhà hàng xoay tại tầng thượng. Sau khi ngồi xuống, Tần Cảnh gọi món bít tết, súp nấm và mì Lasagna.

   Doãn Thiên Dã kinh ngạc : “Nhiều thế em có ăn hết ?”.

   Tần Cảnh rất thành : “ có lòng khao tôi phải ăn nhiều chút chứ! Nếu lỗ lắm!”.

   Doãn Thiên Dã bất mãn nhướng mày: “Em cứ hiền lành thẳng là ‘ăn hết’ được sao? Đừng có móc mỉa tôi chứ?”.

   Tần Cảnh ngây ngô : “Ừ, ăn hết”.

   Quả nhiên là ăn hết sạch, mà còn ăn rất ngon lành, vừa ăn vừa quên khen ngợi Doãn Thiên Dã: “Món Lasagna này ngon bằng làm”.

   Doãn Thiên Dã hề trúng chiêu của : “Mục đích khen ngợi của em là bảo tôi làm đầu bếp cho em chứ gì?”.

   mưu của Tần Cảnh thất bại, lập tức tỏ ra chán nản: “Ơ, tôi thích món Lasagna làm mà. Có thể đổi với bánh xoắn rượu rum ?”.

   Bánh xoắn rượu rum chỉ làm mất vài phút, mì Lasagna mất đến mấy tiếng, có thể so sánh với nhau sao? Doãn Thiên Dã nhăn mày, biết dáng vẻ đáng thương tội nghiệp của là giả, nhưng sao vẫn bị cái trò mèo này của tóm chặt thế nhỉ?

   nhìn chằm chằm hồi lâu, ánh mắt dần dịu dàng, : “Khi nào em muốn ăn, cứ với tôi”.

   Tần Cảnh hài lòng cười gật gù, vừa định lên tiếng lại thấy Quan Hân Hân lên từ phía đối diện. Tần Cảnh biết sau hôm phỏng vấn, hai người họ gặp lại nhau, càng biết ta biết là Doãn Thiên Dã nên lúc Tần Cảnh nhìn thấy Quan Hân Hân, từ xa mỉm cười coi như chào hỏi.

   Nhưng nụ cười của Quan Hân Hân rất giả tạo, lời dối của Tần Cảnh hại ta thê thảm, khiến Doãn Thiên Dã có ấn tượng xấu thể xoá nhoà về ta. ta đưa danh thiếp cho Doãn Thiên Dã mà nhận được bất cứ cuộc gọi nào, xin Cao Hàn số của nhưng lại bị từ chối, là Doãn Thiên Dã thích bị người lạ xin số. Kết quả là từ đó bặt vô tín.

   Lần này, ta nhìn thấy Tần Cảnh chỉ tính cười cái rồi luôn, ngờ người ngồi đối diện Tần Cảnh lại là Doãn Thiên Dã. Khi ấy, dốc lòng pha sốt salad cho . Lẽ nào họ hẹn hò với nhau sao?

   thể nào! ràng hôm đó, Doãn Thiên Dã còn tà lưa với ta mà! Đầu óc Quan Hân Hân xoay chuyển, lập tức đưa ra kết luận, Tần Cảnh theo đuổi Doãn Thiên Dã, thậm chí tiếc giở mọi thủ đoạn.

   Nghĩ vậy, Quan Hân Hân càng bất mãn, cười tít mắt đến chào hỏi, còn tỏ ra rất thắm thiết: “Thiên Dã, trùng hợp, lại gặp ở đây!”.

   Tần Cảnh líu lưỡi. Hả, ta biết là cậu ấm xịn rồi sao? Ôi, toi rồi! Thế là Tần Cảnh vội càng cúi đầu uống canh, làm bộ như biết gì cả.

   Doãn Thiên Dã thoáng cau mày, thích người lạ gọi thân mật như vậy. ngẩng đầu, liếc nhìn Quan Hân Hân, thờ ơ : “Ừ”. Chỉ vẻn vẹn chữ, hơn kém.

   Quan Hân Hân hơi giận, càng tài nào hiểu nổi rốt cuộc xảy ra chuyện gì. ràng lần đầu tiên gặp gỡ, còn hứng thú mấy câu, sao về sau lại mang cái vẻ thờ ơ thế này? Nghĩ đến đây, ta liếc xéo Tần Cảnh. Cảm nhận được ánh mắt thù hằn của ta, Tần Cảnh chỉ biết câm nín.

   Thấy Tần Cảnh cũng chủ động chuyện với mình, Quan Hân Hân tưởng Tần Cảnh chột dạ, thầm nghĩ chỉ cần vạch trần thủ đoạn nham hiểm của , tin Doãn Thiên Dã vẫn để ý đến bà này. Thế nên, ta tự tin cười khẽ: “Thiên Dã, đây là bạn của sao? Lần trước ở phim trường, ấy còn đùa chỉ là trợ lý của ấy thôi đấy!”.

   Tần Cảnh run lên, hận thể cắm đầu xuống gầm bàn ngay lập tức.

   Thảo nào, biết ngay mà! Hôm đó, Tần Cảnh còn giả vờ giả vịt phân tích năm loại phụ nữ gì đó cơ đấy! Đồ hồ ly gian xảo!

   Doãn Thiên Dã ngước lên, nhìn xoáy Tần Cảnh đầy thâm ý cả ba giây. bị lộ tẩy, càng chăm chỉ uống canh, đầu gần như vùi vào bát.

   bi thảm, trả thù chứ? thể nào, thể nào!

   Quan Hân Hân thấy thế vô cùng đắc ý. ngờ, Doãn Thiên Dã chỉ liếc nhìn ta rồi thản nhiên : “Bạn tôi hay đùa. Hơn nữa, Thiên Dã là để người quen gọi. Sau này, đừng gọi vậy nữa”.

   Tần Cảnh cắm cúi uống canh bỗng giật mình. Quan Hân Hân cũng sững sờ. Ơ, lẽ nào ta đoán sai rồi, Tần Cảnh tóm gọn được người đàn ông này trong lòng bàn tay rồi à? Đúng là đáng ghét, nhưng ta đâu thể làm gì được. Quan Hân Hân tức tối, chỉ đành cười xấu hổ rồi đánh bài chuồn.

   Tần Cảnh vẫn cắm cúi vào cái đĩa, cuối cùng chịu được ánh mắt sáng rực của Doãn Thiên Dã, đành dè dặt ngẩng đầu lên. nhận lỗi, ngược lại còn ra vẻ nịnh bợ, cười xoà : “Cảm ơn giải vây cho tôi! Lấy ân báo oán, đúng là người tốt mà”.

   Doãn Thiên Dã sa sầm mắt nhìn hồi lâu, sắc mặt tốt lắm, cuối cùng nghiến răng : “Mặt phì hả?”.

   Tần Cảnh run rẩy: Sao tên này thích ghim thù mấy chuyện đó thế chứ?   đường ra về, Tần Cảnh bỗng dưng nổi hứng muốn ăn nho, bèn ghé vào siêu thị mua ít. Về đến nhà, hai người vừa xem ti vi vừa ăn, Doãn Thiên Dã nằm sô pha còn Tần Cảnh ngồi thảm, khí bình yên vô cùng. Giữa chừng họ chuyển kênh, trùng hợp gặp trúng bộ phim thần tượng do Tập Vi Lam diễn, Doãn Thiên Dã chợt nhớ lại việc chiều nay, hỏi: “Đúng rồi, lúc An Nham nghe điện thoại, em gì với nhân viên bán trang sức vậy?”.

   Tần Cảnh hề ngoảnh lại, bỏ quả nho vào miệng, lẩm bẩm: “ có gì, tôi người ta muốn cầu hôn là bạn thân của tôi, bảo rằng kia rất mong chờ chuyện cầu hôn, nhưng chàng này lại lãng mạn. Tôi thuật lại ý định của tôi cho nhân viên kia, bảo ấy bày kế cho An Nham”.

   Doãn Thiên Dã nảy sinh hứng thú, đưa chân cọ cọ : “Em lại giở trò khôn ranh gì thế?”.

   Tần Cảnh nghiêng đầu nhìn , mím môi cười xảo trá: “ phải dạo trước ngôi sao Uông Nhất Thành mua tất cả biển quảng cáo ở tàu điện ngầm để cầu hôn bạn người mẫu sao? Tôi An Nham có thể bắt chước, dùng màn hình lớn ở quảng trường Thời Đại cầu hôn, để mọi người đều biết đến chuyện tình hạnh phúc của họ”.

   Doãn Thiên Dã khá kinh ngạc, lắc đầu cười bất đắc dĩ: “Em xấu xa quá rồi. Nghe Tập Vi Lam bao giờ thừa nhận chuyện tình cảm giữa ta và An Nham, em gián tiếp bày An Nham làm vậy chẳng phải khiến cả thế giới biết chuyện của hai người họ à?”.

   Tần Cảnh nhún vai: “Dù gì vụ cầu hôn của ta có phải do tôi giật dây đâu, sớm muộn, người ta cũng biết cả thôi. Với lại, An Nham là gã mắc chứng hoang tưởng hề , nhất định mơ về cảnh tượng Tập Vi Lam tràn ngập hi vọng chia sẻ với thế giới. Tôi ấy à, chỉ hơi tò mò thôi”.

   Mắt sáng lấp lánh: “ Tập Vi Lam bị ta kéo đến quảng trường Thời Đại cầu hôn, liệu có đồng ý ?”.

   Doãn Thiên Dã chọc tay lên trán nhưng trách mắng gì cả. Tần Cảnh tiếp tục ăn nho, nhưng trong đầu bỗng loé lên tia sáng, quay phắt lại nằm nhoài sô pha, cười tít mắt nhìn Doãn Thiên Dã.

   sởn hết cả da gà da vịt, cảnh giác nhìn chằm chằm: “Em lại nghĩ ra chủ ý gì nữa thế?”.

   Tần Cảnh tốt bụng, an ủi: “Này, An Nham muốn cầu hôn Tập Vi Lam, có ghen thế?”.

   Doãn Thiên Dã bị khích, khoé môi nhếch lên: “Em nghĩ tôi và ta có quan hệ gì?”.

   Tần Cảnh nhún vai: “Quan hệ kia đấy! Tuy bây giờ còn gì nữa, nhưng trước kia có mà!”.

   có quan hệ gì hết!” Doãn Thiên Dã thờ ơ, giọng cũng bình thản đến lạ, hề có vẻ bỡn cợt, “Trước kia, tại hay sau này đều có gì cả”.

   thể nào, điêu toa!

   tin!” Tần Cảnh dẩu môi, biết sao mình lại như vậy, nhất thời khó chịu, kiềm chế được nữa “ ràng từng mướn phòng với ta mà”.

   Lời buột miệng đâu thể thu hồi, phòng khách yên lặng như tờ, chỉ còn tiếng quảng cáo ti vi. Tất cả biểu cảm mặt Doãn Thiên Dã bay biến phút chốc, giờ đây hờ hững, trống rỗng, như thể bị nước rửa trôi.

   Đôi mắt tĩnh lặng của nhìn xoáy vào mặt Tần Cảnh, im lìm tỏ cảm xúc. Nhưng Tần Cảnh lại run rẩy, thậm chí hơi sợ, dường như suốt bấy lâu nay, đây là lần đầu tiên chọc giận .

   Cả người Tần Cảnh cứng đờ, bị ánh mắt trầm tĩnh của nhìn biết bao lâu. Đến khi tưởng chừng như cả thế kỷ trôi qua, cuối cùng trầm giọng cất lời: “Thế nên em muốn bới móc chuyện quá khứ à?”.

   Tần Cảnh há hốc, biết sao bèn dứt khoát quay người, ủ rũ ngồi xuống thảm, ra vẻ xem ti vi nhưng còn lòng dạ nào nữa. biết mình rốt cuộc bị làm sao, trước kia đâu buồn quan tâm “chim chuột” với em nào đâu, nhưng sao bây giờ lại để bụng vậy? Tại sao lại như thế?

   Doãn Thiên Dã vẫn nhìn chòng chọc vào , thấy ỉu xìu cúi thấp đầu, gương mặt cũng chán nản phụng phịu ra chiều rất khó chịu. Lần này hình như vui rồi!

   nhắm mắt lại, hiểu vì sao lại đau lòng vì dáng vẻ buồn bã của đến thế, bất chợt đưa tay vò rối mái tóc , khẽ : “Phải, tôi và ta từng thuê phòng, nhưng xảy ra chuyện gì hết”.

   Tần Cảnh lập tức quay đầu lại, đôi mắt bất giác long lanh sáng bừng, tràn ngập tò mò hỏi: “Tại sao?”.

   Doãn Thiên Dã nghẹn lời. Ánh mắt tò mò này là sao? Dựa theo trạng thái thoáng hụt hẫng khi nãy, lẽ ra bây giờ phải vui mừng như trút được gánh nặng mới đúng? Tại sao chỉ thuần tuý hiếu kỳ thôi? sắp điên lên mất!

   Doãn Thiên Dã sầm mặt: “Tại sao cái gì?”.

   “Tập Vi Lam mặt đẹp dáng chuẩn, mồi đưa đến tận miệng sao đớp chứ?” Tần Cảnh lại nằm nhoài sô pha, chống má, “Đúng là khó tin mà”.

   Doãn Thiên Dã muốn đá cái, quở trách: “ có gì là có gì. Em nghĩ vớ vẩn gì vậy?”.

   Tần Cảnh buồn đoái hoài đến , nghiêng đầu lẩm bẩm: “Chẳng lẽ Tập Vi Lam e lệ quá sao?”. Nhìn giống chút nào!

   Lời này có ý gì? Doãn Thiên Dã hận đến nghiến răng, mà là kiểu đàn ông ép phụ nữ lên giường à? Chỉ vài câu trớt quớt của suýt nữa ép điên tiết, cuối cùng nhịn được hừ tiếng: “E lệ á? Tôi chưa thấy ai thoáng như ta có”.

   Tần Cảnh nghiêm túc nhíu mày, tiếp tục suy đoán đầy logic: “Tập Vi Lam thoáng vậy nhưng kết quả lại có gì, lẽ nào…”.

   Tần Cảnh nghi ngờ nhìn Doãn Thiên Dã từ xuống dưới, ngạc nhiên : “Doãn Thiên Dã, hoá ra… hoá ra được’ à?”.

   Doãn Thiên Dã bị khích bác đến mức nảy sinh ý nghĩ gian ác, bất chợt muốn giày vò đến mức ngoan ngoãn xin tha mới thôi.

   im lặng trọn ba giây, đồng tử hơi co lại, ánh mắt u ám, người kề sát vào vô, nhàng nắm lấy cằm , ngón tay cái còn cố tình mơn trớn: “Về phần có được hay … Em… bây giờ có muốn thử ?”.

   muốn!” Tần Cảnh lủi như chạch, nhưng thoát khỏi đôi bàn tay dài của , bị bắt trở lại.

   tóm lấy cổ áo , dễ dàng nhấc lên sô pha như xách con mèo. Tần Cảnh vừa kêu “a” tiếng bị đè chặt xuống dưới. Sô pha rất mềm, gần như lún sâu xuống tấm nệm nhung, nhưng Doãn Thiên Dã vẫn đè ép như tảng đá.

   nhìn đăm đăm dời mắt, khẽ hừ lạnh: “Bị em như thế, tôi lại muốn thử chút xem thế nào”.

   “Thế nào cái gì?” Tần Cảnh vừa xấu hổ vừa cáu tiết đẩy , “ tránh ra !”.

   vẫn sừng sững, mặc đôi tay bé của đấm thình thịch vào lồng ngực mình như gãi ngứa. cúi người xuống, kề sát tai , thổi hơi nhè : “Gần đây tôi ngoan ngoãn như vậy, lẽ nào em định thưởng cho tôi sao?”.

   Tên này lại định làm nũng với à? Tần Cảnh nén được cơn rùng mình, tai ngứa ran, cảm giác run sợ dội thẳng vào lòng. Nhưng biết ra Doãn Thiên Dã chỉ doạ mình mà thôi nên quá lo lắng. Có điều, ràng chưa làm gì cả, sao lại cảm thấy lòng râm ran thế này?

   Tần Cảnh đỏ mặt nghi ngờ toàn thân bỗng như bị điện giật. Bởi vì tay Doãn Thiên Dã bất ngờ luồn vào áo , chưa kịp phản ứng ngón tay thon dài của lưu loát lên lưng , chỉ gảy như lướt phím đàn piano mà chiếc áo lót của bung ra…

   Toi rồi, làm rồi!

   Tần Cảnh thể khống chế tiếng thốt sợ hãi: “Doãn Thiên Dã, làm gì thế?”.

   Mắt trong suốt, thờ ơ “à” tiếng, nghi ngờ: “Làm gì à? Lẽ nào em cảm nhận được sao?”. Dứt lời, tay kia luồn vào váy , lòng bàn tay nóng hổi vuốt ve từ dưới chân ngược lên . đến hai giây, tay tiến đến lớp vải cotton mỏng manh.

   Tần Cảnh có cảm giác như mình để mông trần ngồi lòng bàn tay nóng ran của vậy. sợ mất hết hồn vía, ra sức quẫy đạp sô pha: “Tên dê xồm này, bỏ tay ra, bỏ ra ngay!”.

   Nhưng dù có vùng vẫy thế nào cũng lay chuyển được Doãn Thiên Dã. khẽ cười: “Ôi, em đúng là ngoan gì cả”.

   Mặt Tần Cảnh đỏ như sắp rỉ ra máu, quýnh quáng cùng cực: “Doãn Thiên Dã, tôi sai rồi, lúc nãy tôi chỉ lỡ miệng linh tinh thôi”.

   Bấy giờ, hai bàn tay mới chịu dừng lại. Nhíu mày, thản nhiên nhìn biết sống chết bên dưới. Lần này, ngoan ngoãn hơn, hàng mi dài khẽ run, thoáng nỗi thấp thỏm và bất an, khuôn mặt đỏ ửng khiến xinh đẹp, đáng hơn bao giờ hết.

   Nhìn như vậy, ánh mắt Doãn Thiên Dã dần sâu thẳm. Thôi xong đời, khi nãy chỉ định trêu thôi, bây giờ muốn mất rồi…

   Đột nhiên ngồi bật dậy tận đầu kia sô pha, dặn lòng cố gắng khắc chế hết lần này đến lần khác. Tần Cảnh cũng vội vàng bò dậy, rụt người về đầu bên kia của tấm thảm trải sàn, sửa sang lại áo váy, giả bộ điềm tĩnh ăn nho, buồn nhìn nữa.

   Doãn Thiên Dã ngồi tựa vào sô pha, biết qua bao lâu, cuối cùng thất bại thầm thở dài. Thêm hồi lâu nữa, mới trầm lặng : “Có khó hiểu đến vậy ? Bởi vì ta… là em của em”.

   Tần Cảnh đầu đuôi, sửng sốt: “Là sao?”.

   Doãn Thiên Dã cũng ngồi xuống thảm, ngắt quả nho bàn trà bỏ vào miệng, hờ hững : “Tuy ta và em có quan hệ huyết thống, nhưng hai người vẫn là chị em luật pháp”.

   “Cho nên?” Tim Tần Cảnh lỡ nhịp.

   “Nếu tôi và ta có quan hệ gì, tôi và em bao giờ có thể quay lại với nhau được nữa.” Doãn Thiên Dã vô cùng điềm nhiên, như thể lặng lẽ kể chuyện của người khác vậy, “Tuy rằng khi ấy tôi nghĩ đến tương lai của chúng ta, cũng nghĩ sau này chúng ta có thể về bên nhau, nhưng mà…”. thoáng dừng lại, mỉm cười tiếc nuối. “Câu ‘đời này mãi mãi thể’ vẫn luôn khiến người ta cam lòng.”

   Cảm giác ấm áp tuôn trào từ lồng ngực bủa vây Tần Cảnh trong thoáng chốc. Sao có thể bình thản cất lời ấm lòng đến vậy? Sao có thể tốt đến thế? bỗng cảm thấy ghen tỵ với Tần Cảnh trước kia, có thể khiến người con trai dù còn ấy nữa nhưng vẫn nỡ cắt đứt con đường trở lại. Nhưng cảm giác vui vẻ cũng nảy nở trong , hoá ra khi ấy, Doãn Thiên Dã còn thích Tần Cảnh ngày xưa nữa rồi. Nhưng vui gì chứ? Chuyện này có liên quan gì đến ?

   Thôi, nghĩ mấy chuyện rối ren này nữa, tiếp tục ăn nho hơn.

   Doãn Thiên Dã lẳng lặng nhìn Tần Cảnh ra sức nhét nho đầy miệng, nhịn được cười thầm. Nếu hôm nay nhắc đến chuyện đó, gần như quên mất rồi. muốn nhớ lại tâm trạng khi ấy, nhưng vẫn cảm thấy may mắn vô cùng. May là lúc đó nghĩ như vậy, may là có gì xảy ra giữa và Tập Vi Lam.

   vốn quên hết tất cả, còn so đo chuyện quá khứ, chỉ muốn buông thả bản thân mình. Dù chuyện chia tay với Tần Cảnh khá tiếc nuối nhưng những gì đọng lại trong lòng chỉ còn là tình nghĩa bạn bè nhiều năm. Nhưng ai ngờ rằng, bốn năm gặp, chỉ vài tháng ngắn ngủi, chợt phát có rất nhiều chuyện hình như thay đổi. Mà hôm nay, bỗng xác định mình chỉ muốn là bạn của .

   Bây giờ, hẳn nên xem mình như Doãn Thiên Dã hoàn toàn mới. Năm đó, sớm nghĩ đến việc Tần Cảnh hiểu lầm và Tập Vi Lam, nguyên do là khi ấy cũng hiểu lầm An Nham và Tần Cảnh. Có điều giờ nghĩ lại thấy rất buồn cười, chuyện đơn giản có thể ràng thế mà lại khiến hai người chia tay hệt như tình tiết trong mấy bộ phim cẩu huyết.

   “Lời giải thích là cần thiết” – Câu này vớ vẩn. Càng là người mình coi trọng càng nên giải thích mới phải.

   Nhưng lúc trước, Doãn Thiên Dã kia lại ngậm nỗi ấm ức nhìn Tần Cảnh đến với An Nham, tức tối bỏ tiếng nào, chuyển đến sống ở môi trường độc xa lạ, trái tim trở nên lạnh lẽo đơn, sống phóng túng bất chấp hết thảy như bao giờ nghĩ đến chuyện quá khứ nữa. Tâm trạng lạc lối này khi thành thói quen rất khó quay về lối cũ.

   Doãn Thiên Dã cười tự giễu, thản nhiên lời

   ***

   Buổi sáng, Doãn Thiên Dã làm, phát Tần Cảnh cuộn tròn sô pha đọc sách, tò mò hỏi: “ làm à?”, dứt lời liền phát có gì đó đúng. giờ, Tần Cảnh chuyển hết mọi việc cho Trâu Manh, cơ bản chẳng khác gì ăn ngồi rồi cả.

   Tần Cảnh ngẩng đầu lên: “ loạn não rồi à? Hôm nay là thứ Bảy mà!”. xong, chính cũng phát có điều bất ổn. Doãn Thiên Dã làm nghệ sĩ còn thời gian làm việc và nghỉ ngơi rạch ròi nữa.

   Ôi, trước nay đều là bận rộn, rảnh rỗi. Bây giờ chỉ còn lại mình, quả quen cho lắm.

   Tần Cảnh ngẩng đầu khỏi quyển sách, mỉm cười với : “Làm việc suôn sẻ nhé!”.

   Doãn Thiên Dã “ừ” tiếng, ngậm miếng sandwich bước , đến sảnh lại dừng bước, lùi về sau, ló đầu nhìn : “Này, trước khi Thịnh Hạ công bố kết quả, em cũng rất rảnh phải ?”.

   Tần Cảnh đặt sách xuống, buồn bã thở dài, cũng thấy hơi nhàm chán. Chuyện ngôi sao giao cho Trâu Manh, ích kỷ mà ngang ngược đòi lại. Nhưng bởi rảnh rỗi nên đầu óc luôn tự động nghĩ về kết quả sơ tuyển, tâm trạng sao bình an cho nổi.

   “Vậy sao?” Tần Cảnh chán chường, “ cứ làm việc của , đừng để ý đến tôi”.

   phải!” Doãn Thiên Dã nhoẻn miệng cười, “Em làm trợ lý tạm thời cho tôi !”.

   Tần Cảnh sửng sốt. ra, trong lòng vừa tò mò vừa thích thú, nhưng nhìn đôi mắt tuấn tú sáng rực của , hơi chần chừ và cảnh giác: “Làm gì? phải muốn trả thù tôi chứ?”.

   Doãn Thiên Dã cười khẩy: “ phải em hay là đối xử rất tốt với tôi sao? Chột dạ đấy à?”.

   Tần Cảnh lườm , lại cuộn tròn làm ổ sô pha.

   “Tôi , trợ lý mới của tôi có kinh nghiệm, làm gì cũng lóng nga lóng ngóng. Tôi định tìm người khác nhưng quản lý còn xem xét, nên dạo gần đây hơi tù túng. Dù sao em cũng có việc gì làm, giúp đỡ chút ! Bao giờ có trợ lý mới, tôi nhở vả em nữa.”

   Vì rảnh đến ê người nên Tần Cảnh hớn hở theo. Vì thế, phát , hình như có chút nhận ra Doãn Thiên Dã nữa rồi.

   Lúc bắt tay vào việc, Doãn Thiên Dã giống Tần Cảnh, lập tức trở nên nghiêm túc, thậm chí gọi là người cuồng công việc cũng ngoa. Tuy hồi làm trợ lý cho , luôn làm tròn nhiệm vụ, nhưng dù sao mấy việc đó đều chỉ là lông gà vỏ tỏi nên luôn ung dung thản nhiên, dễ dàng hoàn thành mọi chuyện.

   Nhưng bây giờ, trở thành trung tâm của cả nhóm, công việc của mọi người đều vây quanh , có lẽ có ý thức trách nhiệm hơn rồi. Vì thế, luôn quyết đoán rạch ròi, toát lên phong thái nghiêm cẩn. Thêm phần trời sinh tạo cảm giác khó gần, ít cười đùa hay chuyện bâng quơ với người quen thân hoặc chỉ giới hạn là đồng nghiệp nên phần lớn nhân viên đều cho rằng người đàn ông lạnh nhạt hờ hững, lúc làm việc cũng chịu ảnh hưởng mà trở nên nghiêm túc hơn, thậm chí vẽ nên hình tượng lạnh lùng cho con đường sau này của .

   Từ đầu đến cuối, Tần Cảnh chỉ đứng ngoài quan sát, hết từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác. lẽo đẽo theo trọn ngày, từ nhà đến salon, đến công ty, rồi lại phim trường. Suốt quá trình ấy, giao cho việc gì nhiều nhặn, đa phần chỉ căn dặn Tiêu Tiêu – trợ lý khác của . Nhưng thấy Tiêu Tiêu loay hoay ngớt, Tần Cảnh vẫn giúp ấy rất nhiều. Chỉ những lúc rảnh rỗi mới nhìn ngắm Doãn Thiên Dã chăm chỉ làm việc.

   Giống như bây giờ, sau khi trao đổi với đạo diễn, chỉ mình ngồi trong góc, lặng yên đọc kịch bản. Đúng vậy, bây giờ nhận hai bộ phim truyền hình và bộ phim điện ảnh, đều diễn vai nam chính. Thậm chí còn mấy kịch bản trong giai đoạn chờ quyết định nữa.

   Nhà họ Doãn có mạng lưới quan hệ rất rộng, nếu muốn, có gì làm khó được . Huống chi kỹ năng diễn xuất của phải hạng xoàng.

   Tần Cảnh chống má, ngơ ngác nhìn Doãn Thiên Dã trong chốc lát, trông lặng im mình thế kia quá xa lạ. Sao luôn cảm thấy Doãn Cặn Bã bị gài bẫy, bị chọc giận xù lông khiến người ta an tâm hơn nhỉ? Nhìn trong chốc lát, quay sang lật xem lịch trình mấy ngày tiếp theo của , phải qua lại rất nhiều phim trường, kín mít.

   Lúc này, Tiêu Tiêu đến: “Tần Cảnh, quản lý chị biết nhà Doãn Thiên Dã ở đâu phải ?”.

   “Ừ, sao thế?”

   “Mấy ngày nay phải quay gấp, xem ra phải ở lại khách sạn gần phim trường rồi. Chị em mình trở về lấy vài bộ quần áo cho ấy !”

   “Được.”

   Tần Cảnh lái xe chở Tiêu Tiêu về căn hộ của . Đến khoảnh khắc mở cửa mới muộn màng phát , Tiêu Tiêu hề hay biết hai người họ ở chung với nhau. May mà trong nhà bày ảnh ọt gì.

   bé Tiêu Tiêu này sớm coi Doãn Thiên Dã là ngôi sao tương lai nên vừa vào cửa nhìn ngó khắp nơi, ca ngợi ngớt miệng: “Nhà Doãn Thiên Dã đẹp quá, trang trí tinh tế . Em nghe ấy có người chống lưng ghê lắm, biết có phải nữa”.

   Tần Cảnh trả lời, chỉ : “Mau xếp quần áo thôi”.

   “Được ạ!” Tiêu Tiêu lập tức phấn khởi xông vào phòng ngủ của Doãn Thiên Dã, Tần Cảnh cũng vào theo. ra mới nhớ, kể từ khi Doãn Thiên Dã dọn qua đây, chưa từng bước chân vào căn phòng này. Nó giống như , rất đơn giản, rất sạch , giường màu xanh biển, sô pha màu nâu nhạt.

   Tần Cảnh mở tủ treo quần áo, chọn mấy bộ hay mặc, tìm vài đôi tất. Lúc nhìn thấy quần lót, khá do dự, hiểu sao lại chợt thấy ngại ngùng, đỏ mặt lấy vài món.

   Lúc ra khỏi phòng ngủ, Tiêu Tiêu chạy vào nhà vệ sinh từ lúc nào hay. Thời điểm Tần Cảnh gọi, Tiêu Tiêu chỉ vào mỹ phẩm của phụ nữ và hai chiếc bàn chải kệ, hết sức kinh ngạc và thất vọng : “Hoá ra ấy sống chung với thần bí nào đó”.

   “Ặc…” Tần Cảnh biết gì.

   Tiêu Tiêu vô cùng hụt hẫng: “Ôi, em còn tưởng làm trợ lý của ngôi sao, biết chừng nảy sinh tình cảm như phim thần tượng cơ đấy! ngờ Doãn Thiên Dã có bạn rồi”.

   Tần Cảnh hết nổi. Nhưng sao lại có cảm giác thầm đắc ý thế này?

  4. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 26   Theo Doãn Thiên Dã đóng phim, ngày nào Tần Cảnh cũng bận tối mặt chạy qua chạy lại giữa phim trường, công ty và nhà. Thỉnh thoảng xem họ quay phim, thỉnh thoảng làm chân chạy vặt cũng rất vui vẻ. khi bận rộn, nghĩ đến kết quả cuộc thi, ngược lại tự tại, nhõm hơn nhiều.

   Ngày thứ tư trong lịch trình, Doãn Thiên Dã phải quay cuốn chiếu bộ phim truyền hình chiếu hàng tuần. Đây là tác phẩm mang hình thức chiếu tuần đầu tiên trong nước, diễn viên vừa đóng phim vừa chiếu truyền hình.

   Ưu điểm của phim chiếu tuần là chu kỳ chế tác được rút ngắn; phim bình thường phải đợi quay xong, chế tác nửa năm mới được chiếu, phim chiếu tuần chỉ cần quay trước vài tập là có thể phát các đài truyền hình rồi. Đây là cách hay để lăng xê diễn viên mới, nếu được khán giả thích, đương nhiên về sau có nhiều đất diễn hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu diễn viên diễn chưa tới, về sau có lẽ bị biên kịch cho chết, sau đó thay thế vai khác vào.

   Tần Cảnh rất hào hứng với kiểu phim này, đường đến phim trường còn nhiệt tình khích lệ Doãn Thiên Dã. Nhưng hình như ai kia cảm kích lắm, nhướng mắt lườm với phong cách đậm chất minh tinh, hùng hồn : “Với khả năng của tôi, em cần lo lắng đâu”.

   Khi đến lại phát việc khiến người ta vui vẻ gì. Nữ chính định trước bỗng gây scandal, bị đoàn làm phim loại bỏ, đổi thành Tập Vi Lam.

   Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã đều bất ngờ, nhưng Tập Vi Lam hề kinh ngạc, còn đến chào hỏi Doãn Thiên Dã: “Thiên Dã, ngờ bộ phim ra mắt đầu tiên của lại hợp tác với em, là tình cờ”.

   Doãn Thiên Dã với ta vài câu có lệ, Tần Cảnh cũng đếm xỉa đến ánh mắt đắc ý của Tập Vi Lam mà suy nghĩ trôi dạt đến vụ thuê phòng họ hôm ấy. Bây giờ bất giác lại ảo tưởng đến cái đêm rất nhiều năm trước, Tập Vi Lam dốc hết thủ đoạn uốn éo với , nhưng uốn tới uốn lui vẫn có tác dụng gì. Nghĩ đến đây, Tần Cảnh vô thức cong môi cười.

   Thấy cười trộm, Tập Vi Lam lấy làm lạ. ta đến bên , cười dịu dàng: “Tần Cảnh, nghe giao quyền quản lý Chuyện ngôi sao cho Trâu Manh rồi à? Khó khăn lắm chuyên mục này mới phất lên được, vậy mà lại dâng cho người khác sao? đáng tiếc!”.

   Tuy vậy nhưng vẻ mặt ta lại viết rành rành rằng tôi tin chịu nhường lại cho người khác, bị người ta cướp công có.

   Tần Cảnh len lén nhìn Doãn Thiên Dã, đoán rằng nghe được, thế là cười xoà với ta: “ giờ tôi bận đương, làm gì có lòng dạ quản lý chuyên mục chứ!”.

   đương?” Sắc mặt Tập Vi Lam sống sượng, “Với ai?”.

   nhìn ra à?” Tần Cảnh kinh ngạc, “Vậy nghĩ ngày ngày tôi theo ai đó đến phim trường làm gì?”.

   Tập Vi Lam nghiến răng cười gằn: “Thế à? Mà trước kia tôi và ấy từng xảy ra số chuyện đấy! có thể hỏi thử xem”.

   phải là chuyện dính lấy ấy như keo, cuối cùng bị ấy xé banh mặt ra sao?” Mắt Tần Cảnh trong veo, sáng lấp lánh, “Tập Vi Lam, vô liêm sỉ đến mức còn dám nhắc lại chuyện đáng xấu hổ này à?”.

   !” Tập Vi Lam nghẹn họng, ta định khiến Tần Cảnh phải ấm ức, ngờ Doãn Thiên Dã giải thích chuyện này với rồi.

   Tuy nhiều năm qua nhưng mỗi lần nhớ đến đêm đó, lòng ta lại như bị hàng vạn cây kim xuyên thấu, vừa đau đớn vừa xấu hổ. Giờ khắc này, ta có chút oán hận, vốn định bịa chuyện rằng họ có gì đó với nhau, nhưng ta chưa chuẩn bị tâm tư bỏ lỡ cơ hội đáp trả tốt nhất. Mà phản ứng đầu tiên của ta cũng quá ràng, có lươn lẹo gì nữa cũng vô ích mà thôi.

   Tần Cảnh thèm nhiều lời với ta, lập tức tìm Doãn Thiên Dã, còn làm bộ thân thiết sửa lại cổ áo giúp .

   Doãn Thiên Dã mặc cho tay sờ soạng cổ áo mình, liếc nhìn , chán ngán : “Lại lôi tôi làm bia đỡ đạn nữa rồi”.

   Tần Cảnh trố mắt: “Ơ? Sao tai thính như chó thế?”.

   Doãn Thiên Dã gõ trán : “Vui lắm hả?”.

   “Rất – là – vui!” Tần Cảnh dõng dạc từng chữ, “Ai bảo ta khơi mào trước. chuyện giấu dao giấu kim, khó chịu chết được”.

   Doãn Thiên Dã hơi nhướng mày, bỗng dưng mỉm cười: “Tôi nghĩ, để giúp em vui hơn, có lẽ tôi nên miễn cưỡng hôn em cái, như vậy chân hơn đấy!”.

   Tần Cảnh cảm thấy lồng ngực như có gì nghẹn ứ, ngơ ngác nhìn khuôn mặt gần kề của , nhịp thở cũng dừng lại trong thoáng chốc.

   Đây là phim trường đấy!

   Tần Cảnh cắn môi, níu lấy cổ áo siết mạnh, đỏ mặt : “Này, phải chú ý hình tượng chứ!”.

   Doãn Thiên Dã rất vô tội: “Tôi trêu em chơi thôi”.

   … Cái tên đáng ghét!

   Tần Cảnh ngượng chín cả mặt, tức giận quay người rời , nhưng hiểu cảm giác hụt hẫng này là sao chứ?

   Doãn Thiên Dã khẽ cười nhìn theo bóng lưng , trái tim như bị thứ gì đó dịu dàng khuấy động. Ôi, bứt rứt quá! Nếu phải diễn viên, nếu vẫn là ngày trước, nếu nơi này có ai, chắc hôn mất rồi.

   ***

   Bộ phim chiếu tuần này lấy tên Khoa Ngoại số mười ba, là phim hài, nội dung về chuyện giữa nhóm các bác sĩ, y tá và bệnh nhân khoa ngoại. khí nghiêm túc, ngôn từ dí dỏm, hiệu quả châm biếm.

   Tần Cảnh có lén xem qua kịch bản, nội dung rất hay, trong bình thường có điểm sáng, trong vui cười có đạo lý.

   Doãn Thiên Dã đóng vai bác sĩ khoa ngoại trông rất ra dáng. vốn cao ráo, lý lịch trong sạch, mặc áo blouse trắng vô cùng tuấn. Vừa khoác áo vào, ở toát lên cảm giác tinh khiết như thể nhiễm hạt bụi.

   Với lại, bản thân con người cũng thế: Khi nghiêm túc, vẻ mặt trở nên lạnh nhạt khiến người ta có cảm giác uy nghiêm và xa cách; lúc thư giãn tuy trông tình nhưng lại mang hơi hướng lưu manh, bất cần đời. Vì thế, chỉ cần diễn lần là đạt, đạo diễn cực kỳ hài lòng.

   Nhưng Tập Vi Lam lại may mắn như vậy. Trong suy nghĩ của đạo diễn, nữ chính là kiểu y tá lúc làm việc nghiêm túc cẩn thận, lúc đời thường lại vui tươi rạng rỡ. Nhưng phong cách diễn của Tập Vi Lam luôn theo kiểu con trong sáng ngây thơ. Kết quả lúc cần nghiêm túc ả lại làm quá, thái độ cứng nhắc như sắp ra trận, lúc dí dỏm ta lại câu nệ chần chừ, luôn có vẻ giả tạo.

   Đạo diễn phim này quay được vài bộ phim truyền hình có tỷ lệ xem hơn 10% nên có cầu chuẩn xác thậm chí là hà khắc đến từng nét mặt của diễn viên. Vì vậy, cảnh quay nào Tập Vi Lam cũng NG* liên hồi.

   *NG nghĩa là No Good, diễn đạt, phải quay lại.

   Tập Vi Lam cũng đành chịu. ta biết cảm xúc mà đạo diễn là gì, may là ta biết đây là ê-kíp phim truyền hình của đạo diễn khét tiếng, biên kịch nổi danh và những diễn viên kỳ cựu nên từ đầu đến cuối đều tỏ thái độ tốt. Mỗi lần NG đều cúi người xin lỗi, sau đó diễn lại. Bởi vậy mọi người đến mức xì xầm.

   cảnh quay nam chính vừa mới kết thúc ca mổ, đúng lúc nữ chính trực ban đưa cho ly cà phê. Kết quả hai người chạm phải tay nhau, rồi ung dung, tự nhiên từ từ rời ra. Đây hành động rất bình thường, rất căn bản, nhưng động tác này lại NG ba mươi chín lần.

   Đạo diễn luôn hài lòng với biểu cảm của Tập Vi Lam, cho rằng nếu ta cố ý chính là có cảm xúc. Khi ấy là hai giờ sáng, cứ NG hết lần này đến lần khác giày xéo kiên nhẫn của mọi người. Cả đoàn làm phim đều im lặng, nhẫn nhịn phối hợp.

   Mấy ngày tăng ca liên tục, dù là kẻ cuồng công việc như Tần Cảnh cũng có phần chịu nổi, huống chi là đến giờ này. vẫn ngồi bên, mắt sắp mở ra nổi, đờ đẫn nhìn Doãn Thiên Dã và Tập Vi Lam diễn. Tập Vi Lam xẩu hổ, còn Doãn Thiên Dã thầm khó chịu. Trong tình huống này, ai có thể giữ nổi bình tĩnh.

   Sau biết bao nhiêu lần, cuối cùng đạo diễn cũng bùng phát: “Rốt cuộc có biết diễn vậy hả? cứ đơ ra như khúc gỗ ấy. Nhặt bừa ai đó ngoài đường cũng diễn tốt hơn đấy!”.

   Trong khung cảnh lặng ngắt như tờ, Tập Vi Lam bật khóc. Vì thế cục diện càng thể cứu vãn.

   Tần Cảnh hề có hứng thú với nước mắt của ta, lập tức mơ màng thiếp . biết ngủ gà ngủ gật đến khi nào, loáng thoáng cảm thấy mặt mình nhồn nhột, như có côn trùng bò qua. Mở mắt ra thấy ánh mắt mỏi mệt nhưng dịu dàng của Doãn Thiên Dã.

   “Mệt à?” nhàng vuốt ve má , đôi mắt đẹp vẫn trong veo nhưng dường như phủ thêm quầng thâm nhàn nhạt.

   Có lẽ do vừa mới tỉnh, Tần Cảnh phản ứng chậm chạp, cảm thấy mơn trớn mặt mình như vậy có gì ổn, ngược lại cười ngây ngốc: “Bình thường. Còn ?”.

   mỉm cười, ôm đứng dậy: “Quay xong rồi, về khách sạn thôi”.

   Tần Cảnh quá buồn ngủ, nhắm mắt lại nép vào lòng , hề ý thức được rằng được ôm, bước từng bước ra ngoài. Đương nhiên cũng chú ý đến ánh mắt kinh ngạc của Tiêu Tiêu và Tập Vi Lam.

   ***

   Tần Cảnh ngủ mạch đến năm giờ chiều hôm sau, khi tỉnh lại, người nằm chiếc giường rộng lớn trong khách sạn. hồi tưởng rất lâu vẫn tài nào nhớ nổi hôm qua mình về khách sạn bằng cách nào. Chạy đến phòng kế bên xem thử, Doãn Thiên Dã và nhân viên biến mất tăm. Xem ra, mọi người đều cả rồi.

   Tần Cảnh sửa soạn chút, lúc định đến phim trường lại lơ đãng liếc mắt qua ti vi, kết quả đúng lúc nhìn thấy An Nham chiếu hình khắp quảng trường Thời Đại cầu hôn Tập Vi Lam. Nhưng hình như nữ chính xuất , chỉ có mình đạo diễn An trẻ tuổi đau khổ chờ đợi mà thôi. truyền hình trực tiếp, người vây quanh quảng trường chật như nêm. Màn hình LED to lớn chỉ có những lời cầu hôn sến súa của đạo diễn An mà còn có đủ kiểu hình thân thiết của họ.

   Tần Cảnh hơi kinh ngạc, lúc ấy chỉ ôm thái độ thử thọc gậy bánh xe xem sao, ngờ đạo diễn An lại ngây thơ si dại như vậy. Đúng là gây ra cú phốt to đùng rồi!

   Cũng phải thôi, luôn hoang tưởng về bản thân, cho rằng cầu hôn là chuyện ắt phải được. Dù sao sau này kết hôn bị giới truyền thông phát , bây giờ phải làm cho khí thế mới có thể thể được địa vị của người đẹp Tập trong lòng chứ!

   Tần Cảnh rất vui, vội vàng chạy đến phim trường xem Tập Vi Lam thế nào.

   Quả nhiên hôm nay tâm trạng Tập Vi Lam vô cùng tồi tệ. ta vốn nghĩ rằng An Nham lại đột nhiên cầu hôn mình. Khi ấy, ta thẳng thắn từ chối trong điện thoại rồi, ngờ lại phô trương đến thế. làm nhốn nháo hết cả lên còn chưa , thế còn dám công khai hết hình chụp chung của họ. Đây phải là bức hôn hay sao?

   Tập Vi Lam thầm cáu tiết, giải thích cũng chẳng ai tin, chỉ có thể bất đắc dĩ nhận lời chúc mừng của nhóm đồng nghiệp hề biết chuyện và chịu đựng những lời khen ngợi của mọi người dành cho Tần Cảnh.

   “Hoá ra tấm hình Tần Cảnh công khai kia là . Tần Cảnh lợi hại. Quả nhiên ấy chưa bao giờ đăng tin lá cải.”

   Tập Vi Lam giận đến mức sắp kiềm chế nổi, nhưng ngoài mặt vẫn phải giả bộ điềm tĩnh. Từ đầu đến cuối, Tần Cảnh cười tít mắt, còn xấu xa lờ tịt ánh mắt oán hận của Tập Vi Lam, hùa với mọi người chúc mừng ta vài câu.

   Thế nhưng Tần Cảnh vui sướng bao lâu liền nhận được điện thoại của Tô Hiền, báo tin cổ phiếu lẻ của Trường Ninh có khuynh hướng bị thu mua, tuy trước mắt vẫn chưa vượt qua mười phần trăm nhưng cũng phải cảnh giác.

   Tần Cảnh truy hỏi đối phương là ai, Tô Hiền là công ty có danh tiếng, hình như làm thương mại. Tuy hiểu lắm về kinh doanh nhưng Tần Cảnh cũng hiểu đây chỉ là công ty ma thôi, trước tiên thầm thu mua phần , đến khi thời cơ chín muồi, tập đoàn lớn sau lưng xuất , tiến hành thu mua số lượng lớn. Cuối cùng, thể dám chắc kẻ nắm giữ số cổ phiếu nhiều nhất là ai.

   Tần Cảnh đặt điện thoại xuống, lòng lo ngay ngáy, cảm thấy cần phải về nhà bàn bạc với ba. bảo Tiêu Tiêu chuyển lời với Doãn Thiên Dã rồi thu dọn đồ đạc rời . ngờ trùng hợp Doãn Thiên Dã vừa hoàn thành cảnh quay, nhìn thấy mà cứ thế ngang qua.

   Kết quả giơ tay tóm lấy chiếc mũ sau áo , lôi trở lại, bất mãn : “Này, em đâu thế? Ngủ cả ngày mới dậy ngay à?”.

   Tần Cảnh bị lôi xềnh xệch, khẽ cắn môi: “Hình như Trường Ninh xảy ra chút vấn đề”.

   Doãn Thiên Dã buông ra, tựa hờ vào khung cửa: “Để tôi đoán xem, em nghi ngờ có liên quan đến ả kia hả?”.

   Tần Cảnh gật đầu.

   “Vậy em còn tìm ba em? sợ làm ông tức giận sao?”

   Tần Cảnh sửng sốt, đúng thế, vậy mà nghĩ ra. Nhưng ngẫm lại, thấy hơi nghi ngờ: “Hiếm có nhỉ, biết suy nghĩ chu đáo như vậy từ khi nào thế?”.

   Doãn Thiên Dã trả lời, thản nhiên vò tóc . Tiêu Tiêu bên cạnh nhìn đến lặng người. phải Doãn Thiên Dã thích đụng chạm thân thể với người khác ư? Sao lại hay xoa đầu, vuốt má, ôm ấp trợ lý Tần Cảnh đến vậy? Đều là trợ lý như nhau, sao vận mệnh lại bất công với ấy như thế?

   Doãn Thiên Dã nhìn Tiêu Tiêu: “Nhớ thu dọn đồ đạc”, rồi kéo Tần Cảnh luôn. “Đói bụng rồi, ăn cơm trước rồi hẵng bàn.”

   Tiêu Tiêu nước mắt giọt ngắn giọt dài: Còn nắm tay, nắm tay nữa chứ! Bước tiếp theo là gì, là gì đây?

   Doãn Thiên Dã lên xe nhưng vội vã chuyển bánh, ngược lại nghiêm túc hỏi thăm về Trường Ninh. Mặc dù Tần Cảnh biết có thể giải quyết hay nhưng vẫn hết những gì canh cánh trong lòng.

   tại có hai khả năng. là Tập Vi Lam thu mua cổ phiếu lẻ của Trường Ninh, muốn trở thành cổ đông lớn nhất. Như vậy, tương lai của Trường Ninh nằm trọn trong tay ta. Hai là Tập Vi Lam muốn bán hết cổ phiếu của Trường Ninh, nhưng ta chỉ hướng tới những công ty gây bất lợi cho phát triển của Trường Ninh mà thôi. Ví dụ như những tập đoàn kinh doanh địa ốc coi trọng khu vực Trường Ninh toạ lạc, sau khi thu mua chuyển hướng kinh doanh, mang lại hiệu quả cho tập đoàn mình. Nếu là vậy, thương hiệu của Trường Ninh hoàn toàn biến mất, còn là cá thể nữa.

   Tâm huyết cả đời của ba – ngoại trừ những con số lạnh băng trong tài khoản ngân hàng – còn lại gì hết.

   Doãn Thiên Dã trầm mặc nghe , nghĩ ngợi chốc lát mới đáp: “Chắc là khả năng thứ hai rồi. tại, Tập Vi lam có nhiều tiền đến thế để thu mua cổ phiếu lẻ. Hơn nữa, cho dù có thu mua thành công, ta cũng thể vận hành cả tập đoàn lớn được. ta có muốn gắn liền tiền đồ của mình với Trường Ninh đâu. Có lẽ tại, ta chỉ thăm dò công ty muốn thâu tóm Trường Ninh thôi. Giống như em nghĩ vậy, ta chọn công ty thu mua đủ sức phá vỡ tính độc lập của Trường Ninh”.

   “Vậy phải làm sao?” Tần Cảnh cau mày, “Bây giờ, tôi cũng có nhiều tiền để thu mua cổ phiếu lẻ khác. Chỉ có thể tìm ba, có lẽ ba có…”.

   ra câu sau, nếu đủ tiền, vậy chẳng phải rút cạn tiền dưỡng già của ba hay sao?

   Doãn Thiên Dã thấy gì, liền quay đầu nhìn lại. Giờ đây, cúi gằm, mày cau chặt, ánh mắt thoáng vẻ mờ mịt và sợ hãi, bàn tay run rẩy siết lại. chưa bao giờ thấy như vậy. Dù doanh số của Chuyện ngôi sao có lẹt đẹt, dù bị người ta hắt cà phê hay bộ phim ngắn gặp trục trặc kỹ thuật, đều chưa từng như thế.

   biết đau lòng cho ba mình nên mới sợ hãi. Lòng cũng dậy lên cảm xúc đau xót khó hiểu, nhưng nhiều hơn là tức giận, tức giận những kẻ khiến lo sợ. vô thức đưa tay nắm chặt tay , từng câu từng chữ: “Em yên tâm, tôi giải quyết chuyện này nhanh chóng”.

   Tần Cảnh lập tức quay đầu nhìn , ánh mắt vẫn hoang mang nhưng thấp thoáng vẻ an tâm: “ có cách hả?”.

   “Ừ.” Doãn Thiên Dã rũ mắt, vẻ mặt trầm tĩnh, cài lại dây an toàn cho , “Em chỉ cần tin tưởng tôi tuyệt đối là được”.

   Trước khi lái xe, Doãn Thiên Dã gọi cuộc điện thoại có vẻ bí .

   “Lát nữa có rảnh ?”

   “…”

   “Đến nhà hàng Hoa Mộc .”

   “…”

   “Có việc lớn.”   Khi họ đến nhà hàng Hoa Mộc, người kia vẫn chưa tới. Lúc gọi thức ăn, Doãn Thiên Dã bảo Tần Cảnh chọn vài món, gọi thêm vài món nữa rồi trả lại thực đơn cho người phục vụ.

   Tần Cảnh thấy thế hơi hoang mang: “ cần để lại cho vị khách kia đến chọn ư?”.

   Doãn Thiên Dã sửng sốt, đột nhiên bật cười: “Cậu ta phải khách”.

   Nhân viên chưa được bao lâu, cửa phòng riêng lại được đẩy ra lần nữa. Dáng người cao ráo, ánh mắt lạnh nhạt. Cứ thế, Tần Cảnh nhìn thấy Việt Trạch.

   Tần Cảnh sửng sốt hồi lâu, trái lại Việt Trạch vô cùng tự nhiên kéo ghế ngồi cạnh Doãn Thiên Dã, cười nhạt liếc nhìn Tần Cảnh, tiếp theo nghiêng đầu hỏi Doãn Thiên Dã: “Có việc lớn gì? Cậu sắp lấy vợ à?”.

   Tần Cảnh thầm nghĩ: Người này mỗi lần xuất đều khác trời vực, ngay cả cách thể cũng giống lần đầu gặp mặt. Nhưng cũng phải thôi, con người đều như vậy, đối mặt với những người khác nhau thể dáng vẻ khác nhau. Nơi này chỉ có Doãn Thiên Dã và người trần mặc gần như trở thành nền - đương nhiên Việt Trạch có thái độ bỡn cợt rồi.

   “Có cưới cũng cho cậu đâu.” Doãn Thiên Dã cũng mang vẻ khinh khỉnh.

   Việt Trạch bật cười, đột nhiên nhìn sang Tần Cảnh. Tuy môi cười nhưng ánh mắt lại toát lên vẻ sắc bén: “Nghe muốn đến Thịnh Hạ làm đạo diễn hả?”.

   “Phải.”

   “Cố lên!”

   Còn có thể chuyện nhạt nhẽo hơn được nữa ? Tần Cảnh lặng thinh. Bạn học Việt Trạch à, lúc nhìn Doãn Thiên Dã ánh mắt dịu dàng lưu luyến, lúc nhìn tôi lại u ám tối tăm. Khi chuyện với Doãn Thiên Dã giọng nhàng thoải mái, khi chuyện với tôi chứa vẻ lạnh lùng khó chịu. Tôi mới là phụ nữ cơ mà, với lại tôi đâu có cướp bạn trai của !

   Quá là nan giải.

   Tần Cảnh ngơ ngẩn, rất muốn : Hay là tôi về trước tránh mặt, hai tiếp tục trò chuyện ? Nhưng lời thầm kín chưa kịp ra, hai người này thèm đoái hoài đến , bắt đầu trò chuyện rôm rả.

   Sau khi nghe Doãn Thiên Dã tóm tắt lại tình hình vụ việc, Việt Trạch hỏi: “Ý của cậu là…?”.

   “Chúng ta thu mua Trường Ninh !” Giọng của Doãn Cặn Bã bình thản như là “Chúng ta mua cây kẹo kia !” vậy.

   “Chỉ thu mua thôi sao? Hừ, cậu còn ý đồ khác nữa phải ?” Giọng của Việt Thối Tha bông đùa như “Hóa ra thế giới này còn có xà phòng vị kẹo cơ à?”.

   Tần Cảnh trưng bộ mặt cảm xúc, hai người tâm linh tương thông thế này là muốn đóng vở gì thế?

   Doãn Cặn Bã gian xảo nhếch môi, đôi mắt đen loé lên tia sáng lạnh lẽo: “Khiến cho đống cổ phiếu trong tay ta trở thành đống giấy lộn sao?”.

   Việt Thối Tha vuốt cằm, khoé môi nhếch lên độ cong đầy hứng thú: “Cậu là khiến Trường Ninh sụp đổ à?”.

   Lúc nãy, Tần Cảnh còn suy nghĩ miên man, thầm khen vẻ mặt bình tĩnh mà sống động của hai người này có thể là hoàn mỹ. Nhưng câu ung dung này của Việt Trạch khiến lập tức hoàn hồn, hốt hoảng : “Hai định làm gì?”.

   Lần này, hai người đàn ông đối diện đồng loạt nhìn sang, khoé môi đều chứa nụ cười thần bí. Tần Cảnh đột ngột phát , câu này hình như có ý nghĩa khác, mặt thoáng chốc đỏ đến mang tai.

   May mà họ định đùa dai.

   Việt Trạch lơ đãng gõ ngón tay lên mặt bàn, từ tốn giải thích: “Thiên Dã vốn định thành lập công ty để thu mua số cổ phiếu lẻ còn lại, giả bộ như muốn thâu tóm Trường Ninh. Kế đó dụ Tập Vi Lam mắc câu, bán cổ phần lại cho chúng ta. Dĩ nhiên ta ngu, điều tra xem tập đoàn lớn đứng sau lưng là ai. Nếu ta biết là Doãn Thị chắc chắn bán, nhưng nếu lấy danh nghĩa của nhà tôi thu mua, như vậy ta nghi ngờ gì, nên Thiên Dã mới gọi tôi đến đây!”.

   “Nhưng mà…” Doãn Thiên Dã hờ hững nhếch môi, tiếp lời Việt Trạch: “Như vậy lợi cho ta quá! Chi bằng trước tiên ném cổ phiếu trong tay em sang đây, mặt thu mua những cổ phiếu lẻ còn lại, mặt tung tin nhà họ Tần từ bỏ Trường Ninh, chuyển sang đầu tư lĩnh vực khác. Đến lúc đó, cổ phiếu rớt giá mạnh, cổ phiếu tay em đổi chủ, nhất định ta cuống cuồng bán tống bán tháo. Trường hợp lý tưởng là chúng ta thu mua lại toàn bộ cổ phiếu của ta, cuối cùng trao trả toàn bộ cho em”.

   Chân Tần Cảnh vô thức run rẩy, hai người đều có ý tưởng táo bạo, mà người sau còn hơn cả người trước nữa.

   “Nhưng…” Tần Cảnh nhíu mày, “Nếu lý tưởng sao?”.

   Hai người gần như là đồng thời nhướng mày, đồng thanh : “ có trường hợp lý tưởng”.

   “Vậy…” vẫn hơi do dự. “Làm vậy gây tổn hại cho những cổ đông khác đấy! tốt cho hình tượng của Trường Ninh đâu. Lỡ như sụp đổ làm sao?”

   Giọng của Doãn Cặn Bã điềm tĩnh, tự tin và chắc chắn: “Trước tiên, chúng ta thu mua cổ phiếu lẻ từ những cổ đông bán tháo do rớt giá. Chờ qua cơn phong ba, chúng ta bán lại cho họ với giá chỉ bằng nửa giá bán tháo. Giải thích với bên ngoài là thanh lý nội bộ công ty”.

   Giọng của Việt Thối Tha ung dung, thản nhiên và u tối: “Rớt giá càng thảm Tập Vi Lam tổn thất càng nhiều. Hơn nữa, bất kể có rớt giá ra sao, có hai người bọn tôi chống đỡ, Trường Ninh việc gì đâu”.

   Hai người tiến tôi lui, mỗi người câu, phân công ràng, nhàng thong thả.

   Cuối cùng, Doãn Thiên Dã điềm nhiên tổng kết: “60% ngon nghẻ về lại tay em, sứt mẻ miếng”.

   Người Tần Cảnh run bần bật, nhưng phải bởi vì lo lắng và sợ hãi. Nhìn ánh mắt lạnh nhạt nhưng vô cùng kiên định của hai người đàn ông, hoàn toàn tin tưởng họ. chỉ khá kinh ngạc và có chút bừng tỉnh mà thôi.

   ngờ Doãn Thiên Dã lại có mặt tàn nhẫn như vậy, ngờ cũng có thể tấn công bất chấp hết thảy, gạt đổ tất cả khiến đối thủ bị ép vào đường cùng.

   Tần Cảnh còn suy nghĩ điện thoại của Doãn Thiên Dã đổ chuông, hình như đoàn làm phim gọi. ra ngoài nghe điện, trong phòng chỉ còn Tần Cảnh và Việt Trạch. khí nhất thời trở nên quái dị.

   Đương nhiên Việt Trạch có nội lực thâm hậu hơn , vẻ lúng túng này hề gây ảnh hưởng hay khiến ta khó chịu.

   Nhưng Tần Cảnh lại cảm thấy vô cùng mất tự nhiên, nhìn đăm đăm vào tờ giấy ăn hồi lâu, cảm thấy yên lặng lạ lùng này ngượng chết được. Thế là ngước mắt nhìn ta, giọng: “Cảm ơn ”.

   Việt Trạch cười nhạt: “Lần này chỉ bởi vì Thiên Dã. Tôi tôi nợ rất nhiều lời xin lỗi rồi mà”.

   “Rất nhiều” là có ý gì nhỉ… Tần Cảnh cười gượng, tiếp.

   ngờ Việt Trạch lại tâm huyết dâng trào: “Tại sao lại tin tưởng chúng tôi giúp ? Hình như chúng ta hề có giao hẹn gì cả? sợ chúng tôi cuỗm hết cổ phần của sao?”.

   “Chẳng buồn cười chút nào.” Tần Cảnh lườm ta. “Nếu Doãn Thiên Dã lừa tôi, tôi giết ấy. Còn nếu lừa tôi, tôi vẫn giết ấy”.

   Việt Trạch khẽ phì cười, thêm gì nữa, nhưng cả người thư thái vô cùng. Sau đó, họ dùng cơm chiều, tán gẫu đôi ba câu, khí nhàng, vui vẻ.

   Tiếp theo, Tần Cảnh dựa theo lời dặn của Doãn Thiên Dã, chuyển 30% cổ phần Trường Ninh sang công ty bất động sản mới do Việt Trạch thành lập. Mà công ty kia đồng thời cũng mua số lượng lớn cổ phiếu lẻ của Trường Ninh, ngay cả 10% cổ phần của Tô Hiền cũng bị chuyển sang. Trong thời gian này, tin đồn Trường Ninh đổi chủ xôn xao cả lên.

   Công ty thương mại chuẩn bị thu mua Trường Ninh lúc trước cũng biết đối thủ phải dạng vừa, lập tức bỏ cuộc chơi, bán tống bán tháo với giá thấp. Từ đó, cổ phiếu Trường Ninh rớt giá thê thảm, giảm hơn 50%.

   Tin tức công ty sắp phá sản cũng lan truyền rầm rộ. Tập Vi Lam hay tin hỗn loạn vô cùng. Hệt như dự đoán của Doãn Thiên Dã và Việt Trạch, Tập Vi Lam hề có đầu óc kinh doanh, quýnh quáng tìm công ty bất động sản mới dưới tay Việt Trạch gạ bán cổ phiếu. Nhưng công ty này chỉ chịu mua bằng 30% giá cũ thôi, điều đó chẳng khác gì mất vài trăm triệu cả. Dĩ nhiên ta cương quyết chịu, nhưng trong tay ta có nhiều cổ phiếu quá, giữa tình cảnh thị trường hỗn loạn thế này thể giữ khư khư được.

   Về sau, ta lại mò đến công ty, nhưng lần này công ty chỉ ra giá thu mua 20% giá cũ. Tập Vi Lam choáng váng, định chuẩn bị tìm cách khác quản lý đe doạ: “Lần sau đến chỉ còn 10% thôi đấy, đến khi công ty phá sản rồi 1% cũng còn”.

   Tập Vi Lam khó hiểu: “Lẽ nào các người muốn Trường Ninh sụp đổ? Thu mua cổ phần trong tay Tần Cảnh cũng tốn mớ tiền đấy!”.

   Quản lý giải thích: “Nhà giàu có ân oán riêng, có người bằng lòng tốn mấy tỷ để giật sập nhà họ Tần. Chúng tôi chỉ là vô danh tiểu tốt, phải chỉ có thể làm vật hy sinh sao?”.

   Tập Vi Lam hoàn toàn tuyệt vọng, lại liên lạc được với Tần Chính, ta đành chịu đau bán 30% cổ phần Trường Ninh với giá 20% rẻ mạt.

   Trận phong ba chưa kéo dài được hơn tuần lặng sóng. Mấy ngày qua, Tần Cảnh cố ý tránh mặt Tập Vi Lam nên ngày nào cũng ru rú ở trong nhà. Mãi cho đến hôm, Doãn Thiên Dã trở về rất sớm, vừa vào cửa đưa cho túi giấy tờ, cười vô cùng thoả mãn: “Tần Cảnh, 60% hứa với em trở về nguyên vẹn đây!”.

   Tần Cảnh lập tức bò dậy khỏi sô pha, nhận lấy túi giấy tờ mở ra xem: đủ loại hợp đồng chứng minh, quả nhiên là 60% của Trường Ninh, hơn kém.

   Ngày ngày nhốt mình trong nhà, làm gì có chuyện lo lắng chứ! sợ Tập Vi Lam nắm chặt buông, sợ Trường Ninh cứ tiếp tục như vậy sụp đổ. Nhưng Việt Trạch và Doãn Thiên Dã chọn cách tấn công như vũ bão, dù là dân kinh doanh bình thường cũng hoảng sợ, huống chi là Tập Vi Lam rành cuộc chiến thương trường, dĩ nhiên phòng tuyến tâm lý thất thủ trong gang tấc.

   Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, hai người hành dứt khoát khiến Trường Ninh gần như sụp đổ lại cải tử hồi sinh, cổ phần đổi chủ. Vậy mới biết họ tài giỏi đến cỡ nào! Tần Cảnh ôm chặt túi giấy tờ mỏng manh kia, cuối cùng yên tâm được rồi. 60% toàn vẹn, Trường Ninh mãi mãi là của ba, bao giờ bị cướp nữa.

   “Đúng rồi, mấy cổ đông khác sao?”

   Doãn Thiên Dã thấy vui, nụ cười cũng tự nhiên chuyển sang dịu dàng: “Yên tâm, tôi trả lại 10% cho Tô Hiền rồi. Về phần những người khác, chắc hẳn phải đợi ‘tin đồn’ bị dẹp bỏ, giá cổ phiếu tăng trở lại, mọi người mới mua vào lần nữa. Dù là thế, chúng ta cũng bạc đãi cổ đông trước kia”.

   “Vậy tốt!” Tần Cảnh khoa trương cọ mặt vào đống giấy tờ như chú cún đáng .

   Khi đó, Doãn Thiên Dã ngồi sô pha bên cạnh nhìn , lòng hơi dao động, khẽ: “Nó là chết, tôi là sống, em nên cọ tôi mới đúng chứ nhỉ?”.

   Tần Cảnh vô cùng hưng phấn và cảm kích, vui mừng nên lập tức ngoan ngoãn nhào sang, quỳ tấm thảm trước sô pha, kề đến cọ qua cọ lại gò má .

   mới về, mặt còn vương nhiệt độ nóng cháy, còn ở nhà bật điều hoà, mặt lành lạnh, mềm mại. Cứ qua lại nhàng mơn trớn, nhiệt độ cả hai đều khắc vào lòng đối phương. Đáy lòng Doãn Thiên Dã khẽ xao động, bất giác đón lấy , quay đầu sang, thế là môi trùng hợp chạm vào môi .

   Hai bờ môi lướt qua như có như , chỉ chớm qua như chuồn chuồn lướt nước nhưng đủ khiến lòng họ rung động. Tần Cảnh trợn to mắt, thảng thốt mấy giây mới lao vù đến bàn trà, kéo giãn khoảng cách với . Trong lòng thanh gì đó nổ ầm ầm, biết là vui hay buồn, chỉ biết là mặt đỏ đến mức muốn nổ tung.

   Doãn Thiên Dã có mưu nên phản ứng mãnh liệt như , nhưng vẫn có phần đắm chìm với đụng chạm thân thiết khi nãy, còn dằn được mà nhớ lại hương thơm môi . thấy ngồi bệt trước bàn trà, cúi đầu im thin thít, mặt đỏ như quả cà chua, tròng mắt đen láy bất an xoay tròn, nhất thời mềm lòng khôn tả. Giờ phút này, cố ý trêu chọc , ngược lại đầy hứng thú chờ xem xấu hổ đến khi nào.

   Tần Cảnh cố gắng mãi mới bình ổn lại nhịp tim, cảm thấy im lặng lâu như vậy quá gượng gạo, vội chuyển hướng đề tài: “Đúng rồi, làm những việc này giúp tôi, chắc tốn nhiều tiền lắm nhỉ?”.

   “Bình thường thôi.” Doãn Thiên Dã vốn định thêm vào câu trêu chọc “Nếu em thấy ngại lấy thân báo đáp tôi ”, nhưng do dự hồi lại ra. Hình như nỡ với như vậy.

   “Tần Cảnh!” thôi cười, giọng chợt nghiêm túc.

   Tần Cảnh ngẩng đầu: “Hả?”.

   Trong mắt vẫn còn nét cười lấp lánh: “Làm trợ lý cho tôi tốt quá phải ?”.

   Tần Cảnh hiểu sao bỗng dưng lại hỏi thế, thành gật đầu: “Ừ, tốt lắm!”.

   tiếp tục: “Bình thường làm bạn của tôi cũng tốt chứ?”.

   Tần Cảnh nhớ giúp đỡ to lớn của , cảm động gật đầu: “Ừ, vô cùng tốt”.

   “Vậy…” khẽ dừng lại, nét cười dần dần đong đầy đôi mắt. “ ra , làm…”

   Tần Cảnh nghiêng đầu nhìn chăm chú, thấy hình ảnh của mình trong đôi mắt màu hổ phách của , chợt có dự cảm kỳ lạ. Lẽ nào…

   “Reng, reng, reng!” Điện thoại bao giờ cũng reo lên chẳng đúng lúc gì cả, ngắt ngang những gì Doãn Thiên Dã định .

   Tần Cảnh biết nên phiền muộn hay lấy làm may mắn, mang tâm trạng phức tạp nhận điện thoại, ngờ người gọi đến lại là nhân viên hội đồng giám khảo cuộc thi đạo diễn mới. ta thông báo bộ phim Xin thời gian chậm lại của vượt qua vòng tuyển chọn, bảo Tần Cảnh đến công ty điền đơn đăng ký, nhận tài liệu chuẩn bị vào vòng thi tiếp theo.

   Đặt điện thoại xuống, Tần Cảnh nhảy cẫng lên, vui mừng la hét: “Đậu rồi, tôi đậu rồi, cuối cùng đậu rồi!”. chỉ là việc tác phẩm của được khẳng định, quan trọng hơn là cuối cùng sắp được chính thức quay phim điện ảnh.

   phấn khích hồi lâu mới dừng lại, hớn hở nhìn Doãn Thiên Dã cũng mang vẻ mặt hân hoan, hỏi: “Đúng rồi, lúc nãy định gì thế?”.

   Doãn Thiên Dã kéo đứng dậy: “, làm tài xế cho em trước ! Chuyện nghiêm chỉnh để buổi tối hãy ”.

   Quãng đường bình an thuận lợi. Tần Cảnh đến Thịnh Hạ, điền đủ mọi thông tin trong đơn đăng ký rồi nhận tài liệu cơ chế thi tuyển vòng sau. Suốt quãng thời gian ấy, mình Doãn Thiên Dã ở dưới đại sảnh chờ . Có lẽ do nhàm chán, nghịch máy tính dành cho khách, vào trang web đăng tải mười tác phẩm dự thi được chọn trong cuộc thi này.

   thấy bộ phim Xin thời gian chậm lại của Tần Cảnh, nghĩ bụng, bộ phim ngắn này quay mất bao nhiêu lâu, là diễn viên chính mà còn chưa được xem giây nào đâu đấy. Nhân lúc rảnh rỗi, bèn đeo tai nghe xem thử.

   Lúc quay phim, cảnh quay rời rạc và rắc rối nên ngay cả diễn viên như Doãn Thiên Dã cũng có cảm xúc gì đặc biệt. Bây giờ trước mặt là tác phẩm hoàn chỉnh được chỉnh sửa biên tập, từng cảnh quay lưu loát tự nhiên, hồi hộp đầy lôi cuốn. Hiệu quả ánh sáng tốt, nhạc nhàng rung động.

   ra nội dung thay vì đơn giản, bằng là bình thường. Khi còn bé, đứa con trai cảm thấy người cha vĩ đại như ngọn núi, cho rằng ngồi vai cha là chuyện vui vẻ nhất. Đến thời niên thiếu nổi loạn, cậu cãi vã đủ điều với cha. Khi trưởng thành rồi, người con trai làm ăn xa rất ít liên lạc, gọi điện về nhà hơn nửa cũng do mẹ nhận. Sau này có con trai rồi, cha bệnh nặng, nhưng lại dối trong điện thoại rằng học đại học dành cho người già rất vui.

   Cha đột ngột qua đời. Lúc đặt con trai vai bước con đường bùn lầy rời khỏi nghĩa trang, bỗng nghe tiếng trẻ con tíu tít: “Ba vĩ đại như núi vậy”.

   Thế là bước chân khựng lại giữa cơn mưa phùn. Từng khung cảnh sau mỗi trận cãi vã dần dần xuất , người cha buồn rầu rơi lệ, bóng dáng chán nản và gương mặt già nua giường bệnh, lời dối đầy thiện ý…

   Chỉ biết nhận lấy mà chưa từng cảm ơn người

   Con mong sao ba con mình vẫn như trước,

   Được nắm lấy bàn tay ấm áp của ba,

   Nhưng ba còn ở bên con nữa rồi.

   Nhờ cơn gió mang hộ con lời chúc bình yên,

   Thời gian ơi, xin hãy trôi chậm lại

   Đừng để ba tôi phải già .

   Tôi nguyện đánh đổi tất cả để ba tôi được sống mãi

   Con chính là niềm kiêu hãnh của ba

   Xin đừng lo lắng cho con nữa.

   Đứa con ba thương trưởng thành rồi

   Cảm ơn ba đến bên con trong cuộc đời này…   Lúc ra khỏi thang máy, Tần Cảnh nhìn thấy ở phía đối diện đại sảnh, bên vách cửa kính nơi ánh nắng vàng ươm, mình Doãn Thiên Dã trầm lặng đứng giữa vầng hào quang với sống lưng thẳng tắp. đứng từ xa nhìn bóng lưng , lòng cũng chợt bình lặng, rồi thoáng chốc ngẩn ngơ.

   Nhưng lại nhác trông thấy người vừa mới ra đại sảnh. Lòng Tần Cảnh run lên, hình như bóng lưng kia là của Tô Man phải.

   Cách quá xa, Tần Cảnh thậm chí biết chắc ấy có phải Tô Man , nhưng hiệu quả đều giống nhau. thình lình phát giác mình quên mất chuyện giao danh thiếp của Tô Man cho Doãn Thiên Dã rồi. Bỗng dưng lòng Tần Cảnh như bị từng lớp sương mù phủ kín, tài nào xua được.

   nhìn sống lưng tuấn của Doãn Thiên Dã, hai chân nặng như đúc chì, chưa bao giờ cảm thấy khoảng cách giữa họ xa đến thế. Cuối cùng lúc cất bước đến, cũng quay người lại, khi nhìn thấy , ràng thoáng ngơ ngác, vẻ mặt hơi bối rối, đôi mắt hoen đỏ.

   Tần Cảnh nhìn Doãn Thiên Dã, đứng ngược sáng, gương mặt tuấn tú như thể ảo ảnh nhưng ánh lệ trong đôi mắt chưa kịp tiêu tan vẫn còn rệt.

   Hai người họ gặp nhau ư?

   vô thức cúi đầu, hai tay ôm được thành quả của mình, nhưng tâm trạng lại chùng xuống tận đáy cốc.   đường trở về, hai người tự cho là ăn ý với nhau tiếng nào. Giữa chừng gặp đèn đỏ, Tần Cảnh mệt mỏi ngẩng đầu lên, quay sang nhìn thấy màn hình LÉD ở quảng trường đối diện phát quảng cáo mỹ phẩm, ấy chính là Tô Man.

   Khác với Tô Man mộc mạc giản dị hôm đó, trong quảng cáo trang điểm đậm nét, xinh đẹp như nữ hoàng, càng toát lên vẻ cao sang quyến rũ.

   Tần Cảnh nhìn đến ngây dại, ngốc nghếch quay sang liếc nhìn Doãn Thiên Dã. Khi ấy cũng xem quảng cáo. Ánh đèn màn hình LED lấp lánh trong mắt , giữa cảnh đêm mông lung, góc mặt trầm tĩnh và sâu sắc, có nét bừng sáng sao tả được.

   Tần Cảnh cảm thấy gió bên ngoài hơi lạnh, đột nhiên nhớ lại tấm hình nhìn thấy trong nhà nửa tháng trước, cảnh Tô Man ôm mỉm cười mồn trong đầu.

   ra, và Tô Man xứng đôi với nhau hơn, đúng ? Tim như bị ai cào xé, đau đớn, buốt lạnh, biết cảm giác này là gì nữa. Nhưng… chợt nhớ đến dòng chữ Ti amo phía sau tấm ảnh.

   Ti amo à!

   Là muốn em” ư?

   quay đầu nhìn ánh đèn neon soi xuống cửa sổ, sống mũi cay cay. bừng tỉnh ngộ, cảm giác như bị dao đâm càng lúc càng kịch liệt khi nãy hoá ra là đau lòng. Trái tim Tần Cảnh từ đó bắt đầu cuộn trào mãnh liệt, sao bình ổn được nữa. Lòng vừa đau vừa lạnh, thậm chí có cả cảm giác oán hận xa lạ, tâm trí cũng bất an. Rốt cuộc bị sao thế này?

   Vừa về đến nhà, Tần Cảnh lao vào nhà vệ sinh khoá mình lại. Doãn Thiên Dã đến hỏi, chỉ nóng quá muốn tắm trước.

   Nước chảy ồ ạt vào bồn tắm, lại ngơ ngác đứng trước bồn rửa tay, nhìn mình trong gương, ánh mắt trống rỗng vô hồn: Tần Cảnh à, rốt cuộc mày làm sao thế? Tại sao mấy ngày qua cứ quái gở như vậy? Tại sao trong lòng luôn nảy sinh những cảm xúc xa lạ? Tại sao lại lo lắng vô cớ thế kia?

   ra rất đơn giản mà, lòng bất chợt có tiếng thét: Hi vọng Doãn Thiên Dã đừng gặp lại Tô Man! Nếu có Tô Man tốt biết mấy!

   Giọng trong lòng vừa dứt, Tần Cảnh bỗng giật mình, bàng hoàng sờ gương mặt nóng hổi. Ôi, là vì mày thích Doãn Thiên Dã mất rồi!

   Trong lúc nhất thời, vừa đơn vừa thông suốt. Cuối cùng hiểu lòng mình. Nhưng sao Tô Man lại phải xuất đúng lúc này chứ?

   lại thảng thốt, trời ạ, sao lại có thể oán giận Tô Man?

   đáng sợ!

   nhìn bản thân xa lạ trong gương, cười chua chát: Hi vọng Doãn Thiên Dã đừng gặp Tô Man ư? Hi vọng có Tô Man sao? Ôi, Tần Cảnh, mày biến thành người xấu xa rồi đấy! muốn Doãn Thiên Dã thấy bộ dạng xấu xa này của mình chút nào!

   bất lực, chậm rãi ngồi xuống, vùi đầu ôm lấy mình. biết cứ thẫn thờ như thế bao lâu, mở cửa nhà vệ sinh ra, vào phòng ngủ lấy tấm danh thiếp của Tô Man. Khi đến phòng khách, Doãn Thiên Dã thấy lạ bèn hỏi: “Em làm gì thế? Ở trong đó lâu như vậy mà tắm à?”.

   Tần Cảnh trả lời, ngồi đàng hoàng tấm thảm trải sàn, ở giữa hai người là chiếc bàn kính. Doãn Thiên Dã kinh ngạc nhướng mày, cầm điều khiển tắt ti vi.

   Căn nhà yên lặng như tờ. Sắc mặt hơi tái, chầm chậm đẩy tấm danh thiếp mặt bàn kính về phía .

   “Hình như , hai tháng trước, tôi gặp Tô Man. ấy nhờ tôi chuyển danh thiếp cho , nhưng mà…”, nụ cười có hơi cay đắng, “Tôi… Tôi tôi quên mất, có giống dối ?”.

   Doãn Thiên Dã cụp mi mắt nhìn tấm danh thiếp bàn trà mấy phút, sau đó ngước mắt nhìn , vẻ mặt bình tĩnh hề mang cảm xúc, giọng dễ nghe cũng chẳng hề gợn sóng, thậm chí còn bình thản: “Vậy sao?”.

   Lòng Tần Cảnh dần lạnh toát, tay kia cũng đưa đến trước mặt , xoè ra, là chùm chìa khoá: “Đây là chìa khoá căn hộ của , ra tôi sớm lấy lại cho rồi. Trả đấy!”.

   vẫn câu kia: “Vậy sao?”.

   ngước mắt nhìn , sắc mặt trắng bệch, đáy lòng lạnh lẽo: “Doãn Thiên Dã, dọn về nhà mình !”.

  5. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   Chương 27
   Nghĩ đến việc mình che giấu chuyện Tô Man, Tần Cảnh cảm thấy còn mặt mũi nào nhìn nên chỉ im lặng cụp mắt. Doãn Thiên Dã nhìn chằm chằm, hồi lâu sau mới cười tiếng quái lạ: “Ôi, người như em nếu sau này quay phim truyền hình chắc sến sẩm lắm đây!”.

   Tần Cảnh ngỡ ngàng ngẩng đầu, bắt gặp nụ cười nhạt trong mắt , liền tự hỏi là sao thế này?

   Doãn Thiên Dã nhăn mày: “Tôi ghét nhất kiểu cứ im ỉm rồi hiểu lầm này nọ đấy! Vì vậy…”. ghé tới, nhìn xoáy vào đôi mắt trong veo của như thể muốn nhìn thấu lòng : “ ràng muốn đuổi tôi à?”.

   “Hay là…” vuốt cằm, nghĩ ngợi rồi đột ngột đưa tay sang bên kia bàn trà, bất mãn gõ trán , “Em cho rằng hễ gọi là tôi đến, hễ đuổi là tôi hả?”.

   Tần Cảnh vẫn hoang mang: “ gì cơ?”.

   Lẽ nào muốn báo cáo tại sao lại lừa gạt , tại sao xin lỗi, tại sao sớm đưa số điện thoại của Tô Man cho sao?

   “Tần Cảnh!” Môi khẽ cong, đôi mắt đẹp đong đầy vẻ dịu dàng cuốn hút, “ phải em… thích tôi rồi chứ?”.

   “Cút!” Tần Cảnh cáu tiết, căm giận đứng dậy, “Đồ tự sướng, mau chóng dọn khỏi nhà tôi !”.

   khẽ nhướng mày, trông hơi hơi thất vọng: “Ồ… Vậy là em thích tôi rồi.”

   Mặt Tần Cảnh nóng bừng, lập tức quay người bỏ . đứng dậy đuổi theo, sải bước dài ôm lấy từ phía sau, giữ chặt chịu buông lơi, giọng trầm lắng mang theo ý cười chân thành: “Em suy nghĩ kỹ , thích hả? Có phải là em lầm rồi ?”.

   cúi đầu, phả hơi thở nóng bỏng lên cổ . Tần Cảnh bất an, muốn vùng khỏi vòng tay nhưng lại đủ sức.

   “Doãn Thiên Dã, buông ra!” Lòng rối như tơ vò, ra sức đẩy tay . vẫn suy suyển, ngược lại càng có khuynh hướng siết chặt hơn.

   kề sát đến, tì cằm vào khuôn mặt nóng hổi của , giọng êm ái chứa triền miên khôn xiết: “ muốn buông ra sao đây?”.

   Người Tần Cảnh bỗng cứng đờ, sững sờ nhìn chằm chằm vào hư .

   “Muốn đuổi à?” Cằm cọ qua cọ lại : “Nhưng mà muốn biết phải làm sao?”.

   Sau lưng , vòng tay siết chặt hơn đôi chút, quấn chặt lấy thân hình . thôi vùng vẫy, ý thức dần dần mơ hồ, đầu óc trở nên trống rỗng, có mâu thuẫn mà chỉ có cảm giác ấm áp. nghĩ mình vốn muốn thoát khỏi chút nào.

   Tần Cảnh gì, bởi vì cổ họng nghèn nghẹn thể cất lời. Kỳ lạ, mũi cũng hơi cay cay, ánh lệ ngân ngẩn nơi đáy mắt trong suốt long lanh. Thế giới trước mặt trở nên mơ hồ và rực rỡ.

   áp sát hơn, tiếp tục thủ thỉ: “Làm sao đây? muốn ngủ cùng em, muốn được chung chăn gối hết ngày này qua tháng khác…”.

   Tần Cảnh cạn lời, lệ trong mắt lập tức bốc hơi. Đúng là phong cách của Doãn Cặn Bã. đời này làm gì có lời tỏ tình nào đê tiện đến thế chứ?

   Nhưng vẫn chưa hết: “ còn muốn mỗi sáng mở mắt ra được nhìn thấy em, cùng nhau rời giường. Mãi cho đến khi lâu là lâu, mãi mãi ngủ say, mở mắt ra được nữa, thể thức dậy được nữa cũng sao cả.”

   Tần Cảnh cắn răng, cố gắng chớp mắt. Đồ đểu, làm như đóng phim ấy, ăn ngọt xớt hại người thế này!

   cứ ôm như vậy, biết qua bao lâu lại nặng nề thở dài bên tai , có chút bất đắc dĩ đầy tự giễu, nhưng nhiều hơn là chân thành kiên cố: “Hình như em mất rồi. Phải làm sao đây?”.

   Tần Cảnh thoáng giật mình, mắt mở to, vẻ mặt đờ đẫn. Dần dần cảm giác nóng hừng hực mặt chầm chậm tiêu tan, trái tim tinh khiết như bầu trời trong vắt sau cơn mưa xối xả.

   Như vậy ư? tốt quá, vô cùng đúng lúc. Môi run run, thầm mắng: Tần Cảnh, mày ngốc lắm! Tô Man quan trọng, nỗi bất an thấp thỏm khi nãy cũng quan trọng, ấy có buồn để tâm đâu. Hãy nhìn giờ khắc này xem, ấy chỉ muốn tỏ lòng với mày, còn mày lại suy nghĩ vẩn vơ nhiều như thế. phải mày tự nhận bản thân quả quyết, phóng khoáng sao? Đến giờ lại do dự, nhát gan như con ngốc thế này? Mày đúng là ngốc quá!

   May mà chịu buông tay. Đúng vậy, còn chưa ràng, sao có thể buông tay chứ?

   hơi nghiêng người, phân nửa trọng lượng dồn lên người . cảm thấy hơi nặng, cũng hơi khó thở. hoàn toàn hề nghĩ đến kết quả này. ngờ Doãn Thiên Dã bày tỏ bất thình lình, càng ngờ từ “”. Tuy vừa an tâm vừa hạnh phúc nhưng lại sinh ra cảm giác lo âu rằng mình phụ lòng .

   rất chắc chắn mình thích Doãn Thiên Dã, nhưng có đến mức ? phải đáp lại thế nào đây?

   “Em cũng quá dối lòng, nếu phát tổn thương nhiều hơn. Còn “Em cũng thích đủ thành ý, lời công bằng như thế chẳng khác gì từ chối tình cảm của cách miễn cưỡng và uyển chuyển cả.

   Tần Cảnh hết sức rối rắm. biết mình sẵn sàng đón nhận hay chưa, sẵn sàng ở bên chưa. Nhưng chắc chắn rằng mình muốn từ chối , muốn chặn mọi khả năng đến với .

   điên mất rồi. Sao vừa gặp phải chuyện tình cảm là lại rối tinh rối mù thế này?

   Nhưng dường như Doãn Thiên Dã đoán được ý nghĩ trong lòng , cười khẽ: “Em cần phải trả lời gấp, cứ từ từ suy nghĩ . Biết lòng mình, suy nghĩ thấu đáo rồi hẵng . Em suy nghĩ bao lâu cũng được, chờ em.”

   Tần Cảnh ấm lòng, hai má đỏ bừng lên, “ừm” tiếng khẽ.

   Doãn Thiên Dã thở phào nhõm như trút được gánh nặng. Bấy giờ, Tần Cảnh mới phát giác, hóa ra khi nãy vẫn luôn thấp thỏm và căng thẳng. nghiêng đầu, kề sát gương mặt dịu dàng của , nhúc nhích và cũng lời nào, cứ mặc cho ôm mình gắt gao như thế. Khoảnh khắc này, cảm giác hạnh phúc và vui sướng vẫn ràng như lúc ban đầu.

   Qua hồi lâu, lúc cảm thấy chân tê dại Doãn Thiên Dã mới thản nhiên cất lời: “Có điều, phải dọn rồi.”

   Tần Cảnh sửng sốt, bất chợt quay người lại: “Tại sao?”.

   Chóp mũi hai người vừa khéo lướt qua nhau như cách lớp sa mỏng. giật thót và chột dạ, phản ứng mãnh liệt thế này cứ như rất hy vọng sống chung với vậy. Ôi, con có là mà!

   Doãn Thiên Dã vẫn ôm buông tay. nhìn từ khoảng cách gần như thế, trong mắt giấu được ý cười. Xem ra phản ứng của khi nãy khiến rất vui. Hồi lâu sau, mới thôi cười, : “Cuối tuần này phim lên sóng, hoạt động tuyên truyền cũng rất nhiều. Đến lúc đó, tỷ lệ bị soi mói tăng vọt, paparazzi theo cũng rất đông.”

   Tần Cảnh hơi thất vọng nhưng cũng hiểu. Dù sao nghệ sĩ mới ra mắt ít dính dáng với scandal vẫn hơn. Nhất là kiểu đẹp trai như Doãn Thiên Dã, dù khả năng diễn xuất có giỏi cấp mấy, ban đầu cũng chỉ thu hút được những fan mê đắm vẻ bề ngoài mà thôi. Nếu có tai tiếng hoặc có bạn rất bất lợi cho con đường phát triển của .

   Tần Cảnh gật đầu: “Được!”.   Hôm ấy, Doãn Thiên Dã dọn về căn hộ của mình, trợ lý mới cũng đến. Chuỗi ngày sau đó, cắm đầu vào quay phim. Trong nhà thiếu người, ban đầu Tần Cảnh cảm thấy quen, nhưng vòng thi đạo diễn thứ hai của Thịnh Hạ khởi động, cũng bận hơn, còn sức suy nghĩ vẩn vơ nữa, ngày nào cũng phải liên lạc với ban giám khảo tìm hiểu tiến độ, làm quen với đoàn làm phim và tiến hành trao đổi. Và chuyện cấp bách nhất giờ là tìm kịch bản.

   Chuyên ngành của là đạo diễn, tuy từng nghĩ ra rất nhiều kịch bản hoặc trời long đất lở, hoặc cảm động thấu lòng người, cũng từng thử viết tiểu thuyết, nhưng kịch bản và tiểu thuyết là hai phạm trù khác nhau, câu chuyện bạn tưởng tượng ra rất thú vị, nhưng chưa chắc kịch bản viết ra hay. Kịch bản phim càng vậy. Người bình thường thể hiểu và thông thạo nghề biên kịch trong thời gian ngắn. Đây cũng là lý do phim điện ảnh nổi tiếng đều phải do cá nhân tự biên tự diễn. Nếu , biên kịch đời này chết đói hết cả rồi. Và Oscar chỉ vẽ ra giải biên kịch cho vui.

   Tần Cảnh hề có vọng tưởng ngông cuồng rằng vừa gia nhập giới đạo diễn có thể tự biên tự diễn ra bộ phim. Nếu muốn chiến thắng cuộc thi và tạo chút tiếng tăm tìm được kịch bản hay chính là điểm xuất phát mấu chốt.

   Nhưng ban giám khảo chỉ cho nửa năm để dựng phim, quá gấp. Bây giờ dễ gì tìm được kịch bản viết sẵn. Tìm người viết chưa chắc kịch bản vừa ý , nếu tìm người viết lại càng tốn thời gian vô ích.

   Nếu có thể cùng biên kịch hợp tác viết kịch bản tốt rồi, nội dung theo ý , còn hội thoại và cảnh trí do biên kịch quyết định. Như vậy kịch bản dính hạt sạn.

   Nhưng đại biên kịch nổi tiếng nào phải hạ thấp mình nghe theo ý kiến của loại đạo diễn vô danh như ? Còn biên kịch bình thường ư? Chút tài mọn ấy khiến người ta yên tâm cho được.

   Lúc nghĩ đến đau cả đầu, Tần Cảnh quyết định gọi điện hỏi ba, xem thử ba có quen biết biên kịch nào mấy nổi danh lắm nhưng lại tài ba vô đối . xong câu đấy, Tần Cảnh cũng cảm thấy lạ thường. Người tài ba vô đối sao lại có chuyện nổi tiếng cơ chứ?

   ngờ có người như vậy. Hơn nữa, Tần Chính nghe vậy còn rất nghi ngờ: “ phải con quen Gia Gia, cháu lớn của nhà họ Nghê sao? Quái lạ, hồi còn học ở học viện sân khấu điện ảnh, hai đứa ràng là cặp sinh viên đạo diễn và biên kịch dính nhau như sam mà. Có phải lâu lắm rồi liên lạc với nhau ? Để ba gọi cho bà Nghê hỏi số điện thoại của con bé nhé!”.

   Tần Cảnh kinh ngạc, nhớ tới trong danh bạ điện thoại xa lạ quả có mấy người họ Nghê, vội : “Con có số điện thoại của cậu ấy, chỉ là nhất thời quên mất thôi, cảm ơn ba!”.

   Cúp điện thoại, Tần Cảnh lục danh bạ, quả nhiên tìm thấy cái tên Nghê Gia, mà hình đại diện của ấy còn là tấm chụp chung với Tần Cảnh hồi đại học nữa, bèn nở nụ cười rạng rỡ mà phấn khởi.

   Gương mặt kia khá quen, Tần Cảnh ngạc nhiên nhìn cái tên và tấm ảnh. Nghê Gia… Trong cuộc sống thực, lớp kế bên quả nữ sinh tên Nghê Gia, gia tộc rất hiển hách. Nhưng ấy học ngành diễn xuất, hơn nữa phải gương mặt này. ràng tấm ảnh Nghê Gia trong điện thoại chính là nghèo xác nghèo xơ học ngành biên kịch, tên là Phi Phi gì đó.

   Có lẽ cuốn truyện này Viên Tử viết sai rồi.

   biết Tần Cảnh kia có quan hệ thế nào với Nghê Gia, thế là thử gửi tin nhắn thăm dò, hỏi han lịch và khách sáo rồi thẳng ý định muốn cùng ấy viết kịch bản.

   lâu sau, nhận được hồi : Ừ, được. Trùng hợp là gần đây lại rảnh rỗi, bảy rưỡi tối nay đến tìm cậu, có tiện ?

   Tần Cảnh nhắn tin trả lời: Tiện chứ, cảm ơn cậu.

   Đặt điện thoại xuống, Tần Cảnh thở phào nhõm, ngờ chuông tin nhắn lại vang lên, là danh sách diễn viên do ban giam khảo lựa chọn gửi đến: Nam chính – Long Kỳ. Nữ chính – Tập Vi Lam.

   Hả, việc này xem như là nửa mừng nửa lo nhỉ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :