1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tẩm Quân - Nguyệt Sinh (109c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   [​IMG]

   Tác giả: Nguyệt Sinh Nguồn:http://kunnhi.wordpress.com/cổ-dại/tẩm-quan/
   Editor: Nhi
   Số chương: 109 chương
   VĂN ÁN:
   Vì báo thù, nàng thể hạ quyết tâm.
   Lâu Khinh Tuyết chậm rãi rút tấm áo voan mỏng như cánh ve, chỉ còn lại yếm màu hồng phấn thêu hoa hợp hoan, do dự tới giường lớn, đến trước mặt nam tử như như ma, vô tình ngoan tuyệt, bộ dạng tuấn mỹ mà tà khí bức người, bàn tay trắng nõn như tuyết, mềm nhẵn như tơ, nhàng xoa lên lồng ngực cường tráng của nam tử kia….

   để ý tới chuyện, quấn quít cạnh là ba thị thiếp xinh đẹp khác…

   Đúng vậy, nàng có mục đích của nàng, nàng thèm để ý cái nhìn của người khác.

   Dù sao nữa, sớm muộn gì cũng là người của , cần gì phải để ý là chủ động đưa lên, hay là chờ gọi đến, bị đưa tới như cống phẩm, cũng là sỉ nhục, nàng , là cống phẩm còn có thể gì là trong sạch…

   Lâu Khinh Tuyết nàng, chưa từng nghĩ nhiều, nàng chỉ nghĩ duy nhất điều, là báo thù…

   Muốn báo thù, cần mạnh mẽ, thế nên, nàng muốn trở thành người đứng vạn người!

   Đây là lời thề nàng thề với trời cao!


  2. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   Edit : Nhi
   Nguồn :kunnhi.wordpress.com
   Tiết tử – ĐÊM TRĂNG

   Đêm nay trăng.

   Bóng đêm dần trở nên nặng nề.

   Đêm trăng, khỏi khiến người ta nghĩ đến chuyện xấu, trong đêm trăng này, cũng diễn ra bi kịch tàn ác, vở “Hồng nhan vị lão ân tiên tận” (Người đẹp xế chiều hết được ).

   Có lẽ, đêm nay, nhất định là tầm thường.

   Trong phòng của thập nhị di thái – hậu viện phủ Tể tướng – Tề Dương Quốc.

   thiếu phụ xinh đẹp như ngọc, trong quyến rũ vẫn có vẻ thuần khiết bị trói vào ghế, đôi mắt đẹp trong trẻo của thiếu phụ nhìn chằm chằm vào thiếu phụ mặc quần áo đẹp đẽ cao quí khác, khó hiểu: “Phu nhân, ngài đêm khuya tới đây, lại cho người trói thiếp thân, là có dụng ý gì?”

   “Có dụng ý gì?” Đôi mắt sắc bén của thiếu phụ ăn mặc đẹp đẽ mang theo oán độc như ánh mắt của độc xà bắn thẳng vào Như Sương, hung hăng : “Ngươi biết ta có dụng ý gì sao! Nhan Như Sương!”

   “Thiếp thân quả biết phu nhân có dụng ý gì, nhưng nếu Như Sương làm sai điều gì, thỉnh phu nhân thẳng!” ra thiếu phụ tuyệt sắc kia là thập nhị di thái mà tể tướng cưới về sáu năm trước. Lúc trước Nhan Như Sương là hoa khôi diễm quan quần phương toàn thành, hơn nữa tài hoa đặc biệt, Tể tướng Lâu Cương Nghị vừa nhìn thích, tập trung theo đuổi, rốt cục Như Sương rung động, ủy thân làm thiếp.

   Khi mới xảy ra, chuyện này còn có chút chấn động.

   Chẳng qua Lâu Cương Nghị phong lưu thành tính, mới được năm năm, còn thương Như Sương, đến năm nay lập thêm di thái mới.

   “Tốt lắm, ta chậm rãi cho ngươi nghe, để ngươi chết phải băn khoăn!” Ánh mắt phu nhân bắn ra từng tia oán độc xen lẫn đau thương: “Ngươi thử xem, năm năm qua, ngươi đoạt bao nhiêu sủng ái của lão gia, ngươi cũng biết, bởi vì ngươi, suốt năm trời lão gia bước chân vào phòng ta! Nhưng ta nhẫn, bởi vì ta biết, Cương Nghị phong lưu thành tính, ngày nào đó, ngươi biến thành người cũ, tuy rằng ngươi tuyệt sắc lại tài hoa, nhưng cũng chỉ được sủng năm năm, tại cũng chỉ có thể nhận hai chữ khí phụ (bị chồng bỏ), nhưng ta khác, dù thương ta, nhưng ta vẫn là chính thất, là tam quận chúa của Nam thân vương, ta vẫn được tôn trọng!”

   “Ta khí phụ rồi, phu nhân còn muốn thế nào nữa?” Nghe đến đó, Như Sương có chút sầu não, những lời đường mật Cương Nghị từng khi xưa nay như con độc xà…từng tấc từng tấc cắn nát trái tim nàng.

   “Ta rồi, ta vẫn mực chịu đựng, ngươi biết ? Ngươi là nữ nhân đầu tiên khiến ta hận, dù trước ngươi từng có mười người vợ lẽ, ta cũng để tâm, chỉ có ngươi, mới khiến ta hận, hàng đêm ta thể ngủ yên, cho nên hôm nay, ta muốn bắt ngươi bồi thường từng chút từng chút !” Tể tướng phu nhân ác độc .

   Tể tướng phu nhân đưa tay lên, Như Sương liền thấy bốn nô tỳ phía sau tiến lên, người bưng cái chậu, người cầm mảnh lụa lớn, người bưng cái đĩa, đĩa là bó ngân châm to, người cuối cùng bưng mười con dao sắc bén, ánh mắt bốn người cực kỳ vô tình và lạnh lùng.
   Như Sương vẫn tưởng rằng ở trong phủ, bà ta dám làm ẩu, nhìn thấy thế mới cả kinh, biết phu nhân chơi, hoảng sợ hỏi: “Phu nhân, ngài muốn làm gì?”

   “Ta hận dung nhan như ngọc của ngươi, ta hận hai cánh tay ngươi vẫn dùng để đánh đàn vẽ tranh, thế nên, ta muốn hủy chúng nó, đương nhiên ta còn hận ngươi, tất nhiên cuối cùng cũng hủy cả ngươi!” Tể tướng phu nhân oán hận cười ngông cuồng, đưa mắt ra hiệu, mama lên, lấy khăn mặt, dùng sức ấn vào miệng Nhan Như Sương.

   Rồi sau đó quay người lại, cầm lấy con dao , nhàng đưa lên, : “Thập nhị di thái, ngươi yên tâm, nô tỳ dùng đao, quá đau đâu!”

   xong, chút do dự đưa mũi dao về phía Như Sương, Như Sương kịp làm bất cứ điều gì, chỉ cảm thấy mặt bỏng rát, cảm thấy cay đắng, từng giọt máu chảy dọc theo má.

   Sau khi rạch liên tục hơn mười nhát, mama kia quay đầu nhìn Tể tướng phu nhân, thấy Tể tướng phu nhân có vẻ vừa lòng, mới ngừng tay, rồi sau đó, bắt đầu màn tra tấn tàn khốc.

   Mama kia cầm lấy bó ngân châm, ra lệnh cho hai nô tỳ khác giữ chặt tay Như Sương, rồi sau đó, nở nụ cười tàn khốc: “Thập nhị di thái, đau chút, ngài cần phải chịu đựng đó!” Rồi sau đó, cầm từng cây ngân châm, đâm vào đầu ngón tay Như Sương, ngân châm dài năm tấc, cắm thẳng vào ngón tay.

   Dường như có thể nghe thấy tiếng ngân châm đâm xuyên qua mạch máu, thứ thanh sột sọat đó, mang theo sợ hãi, đâm thẳng vào lòng mỗi người.

   Như Sương đau đớn mở to mắt, đồng tử giãn to, đôi mắt đẹp khẩn cầu Tể tướng phu nhân, nhưng miệng bị nhét giẻ, căn bản là thể kêu ra tiếng, cổ họng chỉ có thể truyền ra thứ thanh tuyệt vọng bất lực như của con thú bị dồn vào chỗ chết. Thân thể sắp thể chịu đựng nổi đau đớn nữa, nước mắt tuôn ròng ròng, mồ hôi lạnh vã ra đầm đìa, ngất biết bao nhiêu lần.

   Lúc này, Khinh Tuyết – năm tuổi muốn tìm đến mẫu thân, rón ra rón rén đến bên phòng mẫu thân, vốn định cho mẫu thân bất ngờ, nhưng khi mới đến gần nghe thấy giọng ác độc của đại phu nhân, vì thế ngừng lại.

   Gương mặt tròn trịa lộ vẻ nghi hoặc, từ trước đến giờ đại phu nhân vẫn luôn chán ghét mẫu thân, bất luận khi nào, chỉ cần nhìn thấy mẫu thân đều lộ vẻ oán hận, ánh mắt như thể chỉ hận thể chém đầu mẫu thân ngay lập tức, vì sao thời điểm khuya khoắt này lại ở trong phòng mẫu thân?
   Khinh Tuyết nhàng ghé mắt vào cửa, vụng trộm nghe lén:

   “Rất đau phải ?”

   tại, ngươi có muốn cầu xin ta ngừng tra tấn hành hạ ngươi ?”

   “Nếu ngươi biết đau, lúc trước, nên câu dẫn Cương Nghị! Tiện nhân, đây là lúc ngươi phải nếm quả đắng, nay Cương Nghị còn ngươi, dù ngươi có gặp chuyện gì, cũng vì ngươi mà hận ta! Tất cả mọi chuyện đều là ngươi tự tìm!”

   * * *

   Khinh Tuyết trầm mặt, tuy chỉ mới năm tuổi, nhưng bé cũng biết trong phòng xảy ra chuyện gì, bé càng hiểu phải biết thích ứng với tình huống này, bé biết, lúc này bé vào cũng cứu được mẫu thân, cả tướng phủ này, có thể ngăn cản đại phu nhân, chỉ có phụ thân.

   chút suy nghĩ, Khinh Tuyết nhanh chóng chạy đến phòng của thập tam di thái, khẳng định là phụ thân ở đó. Nhưng bé nghĩ tới chuyện, mẫu thân bé còn là sủng thiếp, lại xuất thân thanh lâu, thế nên, bé cũng trở thành đứa con có địa vị nhất của Lâu Cương Nghị, mà lúc này Lâu Cương Nghị hoan ái cùng thập tam di thái, làm sao có thể để ý đến bé.

   Nô tỳ vào bẩm báo xong, chỉ báo lại chữ: chờ.

   Nghe thấy thế, Khinh Tuyết trào nước mắt, giữa đêm mùa đông, ngưng tụ thành viên ngọc , thân thể nho cố chấp quỳ gối bên ngoài, chịu đựng rét lạnh, hô từng chữ từng chữ: “Phụ thân… van cầu người mau ra đây, cứu mẫu thân con…”

   Thanh non nớt, mang theo sợ hãi, bé vẫn bướng bỉnh vừa quỳ vừa hô, chịu đứng lên, tuy chỉ mới năm tuổi, nhưng bé biết, chỉ có duy nhất biện pháp này.

   Rốt cục, khi bé sắp mất tiếng, Lâu Cương Nghị mặc quần áo ra, đưa ánh mắt sắc bén nhìn lượt, thấy Khinh Tuyết quỳ trước phòng, chút thương hại chỉ, có kiên nhẫn, chỉ : “ thôi!”

   Khinh Tuyết vừa nghe thế, hưng phấn lau nước mắt, cười cách đầy hy vọng, theo Lâu Cương Nghị về phía Sương Viên.

   Chỉ tiếc, khi bé bước vào phòng mẫu thân, chỉ thấy nền nhà đầy máu, và tình trạng thê thảm của Nhan Như Sương:

   đôi tay trắng nõn nà như bạch ngọc, từng đánh lên những khúc nhạc tuyệt diệu, vẽ nên những bức tranh tuyệt vời, giờ bị kim châm đâm sâu vào, chỉ lộ chút ở đầu. Từng giọt máu vẫn rỏ tí tách theo đầu ngân châm, rơi xuống nền nhà, tạo thành bức “Huyết châu đồ” đỏ tươi, khiến lòng người nhói đau…

   Gương mặt diễm lệ vô song, giờ bị vải trắng băng kín, máu loang ra thấm đỏ miếng vải trắng, gương mặt mỹ nhân, sớm còn.

   Giai nhân đó bất động từ lâu, đầu ngoặt sang bên…

   Gió đêm lạnh lẽo đột nhiên bật tung cửa, thổi góc váy giai nhân bay bay, nhưng vẫn chẳng thể xua hết mùi máu tanh ngập tràn…

   Khinh Tuyết nhìn cảnh tượng đó chăm chăm.

   Đột nhiên, bé xông lên phía trước, kéo vải băng kín gương mặt mẫu thân, lại chỉ thấy, từng vết dao rạch gương mặt xinh đẹp xưa kia, dung nhan mất, mà mệnh, cũng bị gió cuốn .

   Hai tiếng “Mẫu thân”, nghẹn lại nơi cổ họng, hồi lâu sau, vẫn thể phát ra. Khinh Tuyết được lời nào, chỉ có thể tuyệt vọng nhìn mẫu thân.

   Mẫu thân – người duy nhất đời này thương bé bé, cứ như vậy, biến mất theo gió …

   Trái tim bé, lần đầu tiên hiểu được thế nào là hận, đôi mắt từ trước đến giờ vẫn trong suốt đơn thuần như đôi mắt của Như Sương, giờ như bị thứ gì đó che lấp, thứ giống như thù hận!

   còn có thể làm nũng trong lòng mẫu thân, ngửi mùi hoa quế ấm áp từ người mẫu thân, cũng còn có thể nghe mẫu thân hát khúc ca dao, còn có thể…..

   Bé biết, là ai hại mẫu thân thương của bé, chính là người đàn bà cao quí kia, nhưng bé cử động chút nào, chỉ đứng thẳng trước mặt mẫu thân.

   Người đứng phía sau, người mà bé gọi bằng hai tiếng “phụ thân” vô số lần, nhìn thấy thảm cảnh trước mắt, chỉ lạnh lùng thốt lên: “Tại sao lại làm ra chuyện tàn nhẫn thế này! Haizzz, nhanh thu dọn chỗ này , sau đó an táng nàng ta! Thập nhị di thái qua đời vì bạo bệnh! Chuyện đêm nay, bất luận là kẻ nào cũng được lộ ra ngoài! Nếu đừng trách bổn tướng vô tình!”

   Đứa bé năm tuổi khẽ nở nụ cười, nụ cười rất khẽ, so với khóc còn khó coi hơn, mang theo bướng bỉnh và quyết liệt, ràng chỉ mới năm tuổi, lại như nhìn thấu tất cả, bé nhắm mắt, ngất

  3. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   Edit : Nhi
   Nguồn: kunnhi.wordpress.com
   Chương 001 – HẦU


   Sau thời điểm giữa trưa, trong phòng bếp Tể tướng phủ, mọi người vốn bận rộn ngừng rốt cục cũng có thể nghỉ lát, nhóm đầu bếp ra ngoài nghỉ tạm từ lâu, trong phòng bếp chỉ còn nhóm tam lục bà, bàn luận những tin tức nghe nghóng được.

   “Có biết , Nhật Liệt Quốc dùng binh lực gây sức ép, nghe rất có thể đưa quân đánh chiếm nước ta!” phụ nhân xắn tay áo rửa bát, giọng , biểu tình trịnh trọng có vài phần khẩn trương, dù sao nữa, lén nghị luận chuyện quốc gia đại , cũng là phạm tội.

   phụ nhân trẻ tuổi khác bất chợt nở nụ cười câu: “Tin này cũ quá rồi! Sáng nay ta có nghe , năm ngày trước hoàng đế của chúng ta cho hoàng đệ mang thư sang cầu hòa, hôm qua khoái mã trở lại, hoàng đế của Nhật Liệt Quốc lên tiếng, có thể cầu hòa, tấn công Tề Dương Quốc chúng ta nữa, nhưng lại cầu phải tiến cống hàng năm, nghe số lượng cầu rất nhiều! Còn có điều kiện phụ, muốn chọn trong số các tiểu thư chưa xuất giá của các quan viên tam phẩm trở lên của Tề Dương Quốc chúng ta, ít nhất phải dâng lên người, coi như lễ vật cầu hòa, mới đồng ý!”

   thể nào! Làm sao có quan viên nào chịu chứ!” Đám người phía sau cảm thán, bát đũa bẩn gạt sang bên, tò mò hỏi.

   Chuyện lớn thế này, đủ để bọn họ bàn tán suốt thời gian dài.

   “Cũng hẳn đâu!” Phụ nhân kia tiếp: “Nghe hoàng đế Nhật Liệt Quốc trời sinh phong lưu hơn nữa còn là kẻ cực kỳ thô bạo, nhất là ở giường, ít nữ nhân từng hầu hạ bị hung hăng tra tấn đến chết!”

   “A! Mấy quan viên đó thực muốn đem con cưng yểu điệu tiến cống sao, chỉ sợ các thiên kim tiểu thư đó gặp họa rồi!”

   “Thế cũng sai! Nhưng có biện pháp khác, nếu nghe theo, chỉ có thể chờ mất đầu!”

   Đột nhiên có người giống như nhớ ra cái gì, đột nhiên kinh hô: “ phải thế chứ, tể tướng phủ chúng ta cũng phải tiến cống tiểu thư sao?”

   Phụ nhân kia vừa nghe thấy thế liền đưa tay bịt mồm người nọ, nheo mắt, hung hăng trừng mắt nhìn người đó: “Ngươi muốn chết ah! lớn tiếng như vậy! Chẳng phải là trong số các tiểu thư, chỉ có nữ nhi của đại phu nhân là chưa xuất giá sao, thế nên từ sáng đến giờ đại phụ nhân vẫn lo lắng thương lượng với tướng gia!”

   * * *

   Trong góc phòng bếp, có bóng dáng xinh ngồi cạnh bếp lửa, vải thô xám xịt che vẻ xinh xắn lanh lợi của .

   nhìn gương mặt , vì dính rất nhiều tro bụi.

   Chỉ biết là đó có đôi mắt trong veo rất đẹp chớp, lộ vẻ cơ trí.

   cầm quyển sách, cẩn thận nghe tam lục bà chuyện.

   Bất xuất môn dã năng tri thiên hạ . ( cần ra khỏi cửa cũng biết chuyện khắp thiên hạ.)

   Ở đây, phải bịa, là nơi thu thập tin tức rất tốt, trong nhà Tể tướng, chuyện gì cũng biết sớm hơn bên ngoài.

   Khinh Tuyết cũng cần cố ý hỏi thăm, vào khoảng thời gian ăn xong bữa trưa, có thể nghe được rất nhiều chuyện mà nàng muốn biết.

   Đúng vậy, tiểu nương thêm củi vào bếp, chính là con của thập nhi di thái, cũng chính là con của tể tướng – Lâu Khinh Tuyết.

   Cơn ác mộng mười năm trước thay đổi cuộc đời nàng.

   Đêm hôm đó, nàng giả vờ ngất , hôm sau tỉnh lại, bé con quên hết chuyện của quá khứ, đại phu đến xem, chỉ có thể là bởi vì phải chịu đả kích quá lớn, dẫn đến mất trí nhớ.

   Đại phu nhân lại vô cùng mừng rỡ, đưa nàng đến hậu viện làm tiểu nha hoàn chuyên làm việc nặng, về phần Tể tướng, càng chưa từng để ý đến con này.

   Mà nàng, cũng bởi vì như thế, có thể an toàn sống đến ngày hôm nay.

   Mắt nàng lên tia thống khổ, rồi sau lại lóe lên tia cứng cỏi!

   Đây, có lẽ chính là cơ hội dành cho nàng!

   Cơ hội ngàn năm thuở!

   Trong lòng nàng thầm khẳng định.

   Rồi sau đó, nàng nhàng đặt cuốn sách xuống đống củi, phải thi từ ca phú, mà là quyển sách về binh pháp.

   Khinh Tuyết mỉm cười ngọt ngào tới cạnh chỗ mấy người rửa bát: “Chuyện Lưu mama vừa sao!! Nếu thế Ngũ tiểu thư đáng thương! Yểu điệu như vậy, nếu phải gả , sợ là chỉ có con đường chết! Phu nhân thương nàng như vậy, nhất định là thương tâm chết mất!”

   Dứt lời, tự tát mình cái: “Ai nha! , con Tể tướng nhất định là tốt, cho dù từ đến lớn sống cuộc sống cẩm y ngọc thực sao chứ, gặp nỗi khổ này gặp nỗi khổ khác! Ha ha, may mắn ta phải con Tể tướng, nếu chắc phải chịu tai họa đó! Lần đầu tiên ta cảm thấy, bản thân chỉ là tiểu nha hoàn là chuyện vô cùng hạnh phúc!”

   xong, đưa đôi mắt đơn thuần nhìn mọi người lượt.

   Lưu mama nghe thấy thế dùng ánh mắt cổ quái nhìn nàng cái, rồi sau đó như có điều suy nghĩ, cúi đầu quay lại rửa bát.

   Trong lòng Khinh Tuyết thầm cười vui vẻ, hàn huyên thêm vài câu, rồi sau đó quay về phòng.

   Nàng biết, trong vòng hôm nay, Tể tướng phu nhân, nhất định tìm đến nàng.

   Lưu mama kia là loại người nào nàng lại sao, mười năm trôi qua, mọi người quên chuyện nàng cũng là con tể tướng từ lâu, nhưng Lưu mama có biết chuyện năm đó, chỉ cần nàng thuận miệng nhắc lại, nhất định khiến bà ta nhớ ra, nhất định bà ta nhắc lại với Tể tướng phu nhân, để nhận phần thưởng từ mụ đàn bà ác độc kia.

   Mà mụ đàn bà ác độc kia, nhất định đưa nàng tiến cống thay con bà ta.

  4. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   Editor: Nhi
   Nguồn: kunnhi.wordpress.com​
   Chương 002 – TÂM KẾ TRONG LÒNG

   Chiều tối.

   Phủ Tể tướng bắt đầu náo nhiệt.

   Nghe là do đại phu nhân trăng tối nay đẹp, nhất thời cao hứng, muốn tổ chức bữa tiệc , mục đích là ngắm trăng chuyện, trăng thu, đúng là rất đẹp.

   Nhưng người đàn bà kia, có tâm trạng đó sao?

   Khinh Tuyết khỏi hoài nghi, chẳng qua cần nghĩ, nàng cũng có thể đoán ra người đàn bà kia muốn diễn kịch gì, nàng chỉ cần lặng lẳng chờ xem mà thôi.

   Trăng rằm mới lên, nhà bếp chuẩn bị mọi thứ đầy đủ, thu dọn xong xuôi, mọi người giải tán, Khinh Tuyết cũng trở về phòng. Vừa rửa mặt chải đầu xong, thấy tỳ nữ đứng ở ngoài cửa gọi nàng, là nha hoàn bên cạnh người đàn bà kia.

   Vì thế nàng mở cửa, cố tình kinh ngạc hỏi: “Ô, tại sao lại là Lệ Nhi tỷ tỷ! trễ thế này tìm Khinh Tuyết biết là có chuyện gì quan trọng?”

   Lệ Nhi đưa mắt nhìn chút, rồi sau đó chỉ : “Đại phu nhân gọi ngươi đến hoa viên.”

   “Phu nhân gọi ta đến hoa viên?” xong cố tình giả bộ hoảng sợ phen, đúng vậy, với thân phận nha hoàn nhóm lửa thấp kém này của nàng, làm sao có thể tới gần Tể tướng phu nhân ‘cao quý’ kia chứ!

   “Đúng vậy, mau theo ta! Đừng để phu nhân đợi lâu!” Nha hoàn kia xong quan tâm Khinh

   Tuyết có đuổi kịp hay , vội về phía sân trước.

   Khinh Tuyết chỉ phải sau ta.

   Ánh trăng nhàn nhạt, phủ lên thân thể nàng, hàng lông mi cong dài, hơi hơi rủ xuống, màu xanh đen ám ảnh, u ám như lòng nàng.

   bao nhiêu năm trôi qua, mối thù như bình rượu lâu năm, đắm chìm trong hầm tối có ánh sáng, vẫn được ủ rượu, vẫn được lên men, rốt cục, đến khi được đặt lên mặt bàn, nồng độ hơn trước cả trăm lần.

   Nàng có thể cứng cỏi sống đến hôm nay, hoàn toàn là dựa vào mối thù đấy, nếu , vào lúc mới bốn – năm tuổi, mỗi ngày ba bữa đủ ấm no, còn thường xuyên bị hãm hại hạ độc, nàng sớm còn tồn tại thế gian này.

   Lúc trước tuy nàng có giả vờ mất trí nhớ, nhưng người đàn bà kia vẫn sợ sau này có lúc nàng nhớ ra mối thù của mẫu thân, tìm bà ta báo thù, thế nên muốn nhổ cỏ phải nhổ tận gốc, bà ra ra tay ít lần, lặp lặp lại, Khinh Tuyết nhiều lần gặp nguy hiểm, cuối cùng tránh thoát, sau đó thiết kế từng bước, để người đàn bà kia đẩy nàng vào bếp làm nha hoàn nhóm lửa, mới miễn được họa đổ máu.

   Nhìn lại quãng thời gian qua, mười mấy năm, người đàn bà kia vẫn oai phong như xưa, đôi mắt kia, vẫn tràn đầy oán độc và mưu kế, khiến người khác vừa nhìn muốn nôn.

   Đương nhiên, Khinh Tuyết biểu điều đó lên mặt, vẻ mặt nàng càng thêm trầm tĩnh, đầu cúi thấp hơn, rất có dáng vẻ của nha hoàn thụ sủng nhược kinh.

   Chỉ thấy người đàn bà kia mở miệng : “Khinh Tuyết ah, đến đây ngồi !”

   được được!” Khinh Tuyết ngẩng mặt, gương mặt lấm lem tro bụi, dấu dung nhan xinh đẹp bẩm sinh, nàng hoảng sợ xua tay, chỉ xuống dưới chân: “Nô tỳ đứng ở đây là được rồi, phu nhân có việc gì xin cứ sai bảo .”

   “Ta cho ngươi ngồi ngươi cứ ngồi ! Đối với ta cần khách khí!” xong đưa mắt bảo Lệ Nhi lấy ghế cho nàng ngồi.

   Khinh Tuyết thấy thể từ chối, vì thế dè dặt ngồi xuống.

   “Khinh Tuyết làm trong nhà bếp có quen ?” Tể tướng phu nhân hỏi.

   Khinh Tuyết chỉ nhàng : “Có quen ạ.”

   “Có muốn cuộc sống sung sướng hơn ?”

   Khinh Tuyết lắc lắc đầu: “Mệnh nô tỳ chỉ có thế, chỉ cần có cơm ăn nô tỳ thỏa mãn rồi, sao dám nghĩ cuộc sống tốt hơn.”

   Nghe nàng trả lời cách yếu đuối, bộ dạng chút lý tưởng, Tể tướng phu nhân cảm thấy rất yên tâm, rồi sau đó bầy ra dáng vẻ lo lắng, thở dài: “Kỳ , ngươi có thể có cuộc sống cẩm y ngọc thực!”

   “Nô tỳ làm sao có thể có cuộc sống cẩm y ngọc thực chứ! Nô tỳ cảm thấy cuộc sống tại rất tốt, tuy làm việc trong nhà bếp hơi vất vả chút, nhưng có thể ăn chút đồ thừa biết chừng.” Khinh Tuyết cố tình những lời tình, đồng tử hơi lóe sáng.

   “Haizzz, chuyện năm đó, đến khiến ta ăn năn!” Tể tướng phu nhân lại thở dài.

   Khinh Tuyết cố tình biết, mở to hai mắt nhìn bà ta: “Ăn năn chuyện gì!”

   “Chuyện năm đó, ngươi nhớ chút gì sao sao?” Tể tướng phu nhân đưa ánh mắt sắc bén nhìn Khinh Tuyết chằm chằm, như thể muốn nhìn ra manh mối gì đó mặt nàng.

   Về phần Khinh Tuyết, chỉ nhìn bà ta với vẻ hiểu.

   Lúc này bà ta mới chính thức yên tâm mà : “Haizzz, nay ngươi cũng lớn, phân biệt được tốt xấu, đến lúc cho ngươi biết chuyện năm đó!”

   xong đưa tay ra hiệu cho nô tỳ đứng sau, ý bảo bọn họ lui ra, rồi sau đó chậm rãi : “Vốn dĩ ngươi có thể nhận được đãi ngộ của tiểu thư trong phủ, chỉ tiếc mẫu thân ngươi năm đó, làm ra chuyện khiến người khác phải thất vọng!”

   Đồng tử Khinh Tuyết lóe lên tia phẫn nộ, nhưng chỉ có thể cố nén, năm đó, sau khi người đàn bà này sát hại mẫu thân xong, dĩ nhiên tuyên bố với bên ngoài, mẫu thân xuất thân thanh lâu, bản tính khó sửa, sau khi gả vào tướng phủ còn lén ngoại tình, bị bắt quả tang, vì sợ bị trừng phạt mà tự sát.

   Mặc dù mẫu thân xuất thân thanh lâu, nhưng giữ mình trong sạch, khi gả vào tướng phủ vẫn còn tấm thân trong sạch, thể tưởng tượng, sau khi bị kẻ khác tàn nhẫn hại chết, thanh danh còn bị vấy bẩn.

   Nhìn bộ dạng bà ta lúc này, tất là muốn kể chuyện đó với nàng, Khinh Tuyết cắn răng cái, nàng biết, giờ phút này phải thời điểm để phẫn nộ, nhẫn được nhiều năm như vậy, nên so đo giờ phút này, vì thế ngẩng mặt, kinh ngạc khó hiểu: “Tiểu thư trong phủ? Mẫu thân của ta? Phu nhân, Khinh Tuyết hiểu người có ý gì!”

   “Năm đó, mẹ của ngươi là hoa khôi kinh thành, mỹ mạo vô song, hơn nữa tài hoa đặc biệt, năm đó tướng gia mê muội vì mẹ ngươi, vì thế nạp làm thiếp thứ mười hai, nhưng ai ngờ, mẹ ngươi lại thiếu suy nghĩ! Lén lút ngoại tình sau lưng tướng gia! Haizzz, khiến ta và tướng gia tổn thương!” Tể tướng phu nhân thở dài: “Tuy mẹ ngươi tự vẫn bỏ mình, nhưng lại liên lụy đến đứa trẻ là ngươi, tướng gia vì thế mà chịu tha thứ, chịu thừa nhận ngươi là con!”

   “Vì sao ta biết chút gì?” Khinh Tuyết giả vờ ứa nước mắt, có chút đau đớn, có chút phẫn nộ: “ ra ta có xuất thân như vậy!”

   “Năm đó ngươi còn , phẫn hận mẫu thân ngươi, sau đó biết tại sao lại mất trí nhớ! Ta vài lần cầu xin tướng gia thừa nhận ngươi là con, mẫu thân ngươi khiến tổn thương quá sâu sắc, khiến vô luận như thế nào cũng chịu thừa nhận ngươi, haizzz!” Tể tướng phu nhân thở dài.

   Khinh Tuyết ra vẻ phẫn hận : “Liên lụy ta thê thảm như vậy! Ta rất hận!” Tuy chỉ là giả vờ, nhưng nàng thể hận mẫu thân, vì thế chỉ hàm hồ cả giận , mà đối tượng nàng hận trong lòng, chính là người đàn bà này!

   “Khinh Tuyết, ngươi đừng quá hận, dù sao người cũng chết rồi, có lẽ mẹ ngươi năm đó chỉ là nhất thời hồ đồ thôi! Chỉ tiếc tướng gia có thế nào cũng chịu thừa nhận ngươi!” Tể tướng phu nhân ra vẻ nhân từ , khóe miệng khẽ tạo thành nụ cười gian trá, làm cho người ta chán ghét.

   “Phu nhân!” Khinh Tuyết nhàng khóc nấc lên: “Tướng gia chịu nhận ta cũng là lẽ tất nhiên.”

   “Đừng khóc, ra tại có cơ hội, có thể khiến ngươi được nhận cha, nhưng biết ngươi có nguyện ý hay ?” Rốt cục, bà ta cũng ra mục đích.

   Khinh Tuyết ngước mắt nhìn bà ta, ánh mắt đầy kỳ vọng: “Phu nhân, có biện pháp nào, có thể khiến Khinh Tuyết nhận phụ thân, thế nào Khinh Tuyết cũng đều nguyện ý.”

   “Đứa trẻ ngoan!” Trong lòng tể tướng phu nhân thầm đắc ý: “Là thế này, nước ta muốn cầu hòa Nhật Liệt Quốc, Nhật Liệt Quốc ra cầu, quan tam phẩm trở lên, nếu trong nhà có con chưa lấy chồng, đều phải dâng lên người, nhưng biện pháp này, khiến ngươi phải đến nơi đất khách quê người, biết ngươi có nguyện ý hay ?”

   Mặt Khinh Tuyết xuất vài tia do dự.

   Tể tướng phu nhân thấy thế tiếp: “Mấy năm nay, ta vẫn phải kìm nén chuyện này trong lòng, lần này là cơ hội bất ngờ, mới tìm ngươi tới, nếu ngươi muốn thôi! Chỉ có điều cả đời này có lẽ ngươi cũng thể nhận phụ thân …”

   Trong lòng Khinh Tuyết cười thầm, người đàn bà này, quả nhiên ác độc, ràng là muốn hại nàng, lại còn ra vẻ nhân từ, nhưng đây cũng là kết quả nàng muốn, vì thế nàng nghe xong, lo lắng giữ tay áo bà ta: “Phu nhân, Khinh Tuyết nguyện ý, chỉ cần có thể nhận phụ thân, lo gì có ngày tốt!”

  5. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   Editor: Nhi
   Nguồn: kunnhi.wordpress.com​
   Chương 003 – TIẾN CỐNG NỮ


   Mùng tám tháng tám.

   Ngày lành tháng tốt, chỉ tiếc trời vào thu, lá vàng rụng xuống, mang theo cảm giác thê lương.

   đường lớn dẫn từ Tề Dương Quốc đến Nhật Liệt Quốc, đội ngũ tiến cống xếp thành hàng dài, nhìn qua rất hùng mạnh, đồ sộ.

   Lúc này, Khinh Tuyết đứng giữa đội ngũ tiến cống, trở thành tiểu thư tiến cống từ quan viên.

   Làn da nõn nà trắng như tuyết, dung nhan mỹ lệ như tuyết liên Thiên Sơn, đôi mắt trong veo như suối, lóe lên những tia sáng long lanh, đúng là đẹp như tranh vẽ, môi đào son mà đỏ, môi đỏ răng trắng, mái tóc đen là những bông hoa xinh trang trí, càng khiến nàng như tiên nữ hạ phàm.

   Mái tóc đen dài búi lại, thành hình bán nguyệt, cài thêm mấy cây trâm ngọc, càng khiến nàng xinh đẹp bất phàm, váy dài màu tím nhạt ánh xà cừ lấp lánh, cắt may vừa người, khiến thân hình mảnh mai đẹp đẽ của nàng như như .

   Hôm nay nàng như viên ngọc bị phủ bụi mờ, đột nhiên được lau hết bụi bặm, tỏa sáng lấp lánh, mẫu thân năm đó diễm quan kinh thành, dung mạo xinh đẹp là điều cần băn khoăn, mà nàng, di truyền hết vẻ đẹp của mẫu thân, thậm chí so với mẫu thân còn đẹp hơn vài phần, trước đây sợ kẻ khác ghen ghét, thế nên phải dùng tro bụi làm xấu bớt, hôm nay quyết định dùng dung mạo gặp người!

   Khoảnh khắc nàng bước tới trước để chào tạm biệt, mọi người đều bị giật mình, nhất là Tể tướng và phu nhân!

   Nàng khẽ cười lạnh, bọn họ dễ giật mình quá, mới bắt đầu thôi mà!

   Đội ngũ tiến cống chỉ có xe ngựa duy nhất, ngồi trong xe đều là tiểu thư nhà quan làm cống phẩm, tổng cộng có sáu người, Khinh Tuyết bị người trong số đó thu hút.

   Nàng kia có vẻ uyển chuyển hàm xúc mà thanh tú, tuy phải cực kỳ mỹ lệ, nhưng lại có vẻ đẹp rất êm ả, giống những người khác u sầu thê thảm, nàng kia chỉ lẳng lặng ngồi đó.

   Dường như cảm thấy ánh mắt chú ý của Khinh Tuyết, nàng kia ngẩng đầu nhìn Khinh Tuyết cái, thản nhiên cười nhạt.

   Khinh Tuyết cũng cười với nàng kia.

   đường , tuy chuyện với nhau, nhưng hai người dần có thiện cảm với đối phương.

   * * *

   Ra khỏi biên giới của Tề Dương Quốc, chỉ thấy có binh lính của Nhật Liệt Quốc tiến đến nghênh đón.

   Quân lính mặc ngân giáp màu đen, dưới vó ngựa là khói bụi cuồn cuộn, ai nấy đều bầy ra vẻ mặt cương nghị lạnh lùng chút cảm xúc, khiến người khác có chút khiếp đảm, quả là đội quân uy vũ, chẳng trách quân đội của Tề Dương Quốc thể địch lại.

   Nhưng biết, hoàng đế Nhật Liệt Quốc là người như thế nào?

   Nghe vô cùng tàn bạo, hơn nữa tính tình thô bạo, lại phong lưu thành tính, biết có đúng như lời thiên hạ đồn đại ?

   Khinh Tuyết khẽ thở dài, kỳ lựa chọn con đường này, làm sao có thể băn khoăn nhiều thế chứ? Dù cho điều đó có là , nàng cũng bước vào hang hổ, làm sao có thể quay ra.

   Nàng nên có những tâm tình thiếu nữ đó, dù sao, mối tình trong sáng cảm động, phải thứ mà nàng được sở hữu.

   Đoàn người ngựa tiến vào hậu cung Nhật Liệt Quốc, sáu cống nữ được đưa tới ôn tuyền tắm rửa, trong nước còn rắc rất nhiều cánh hoa, chỉ có điều dù nhìn qua có vẻ hoa lệ, vẫn khiến người ta bớt chút phản cảm nào.

   Đơn giản là là vì cả sáu người cùng bị cầu tắm rửa cùng lúc, khỏi có vài phần xấu hổ, nhưng sáu người còn có năng lực làm gì chứ, đứng dưới mái nhà người ta, chẳng lẽ có thể cúi đầu sao?

   Có hai cống nữ chịu tắm rửa, la hét làm loạn, nhưng cũng có giải quyết được vấn đề gì đâu?

   Cung nữ của Nhật Liệt Quốc thấy thế cũng chẳng thèm quan tâm, những người đó căn bản là hờ hững, thờ ơ, lạnh nhạt, cuối cùng, hai cống nữ kia cũng chỉ có thể buông xuôi, ngoan ngoãn tắm rửa, làm được gì chứ.

   Khi hai cống nữ kia xuống nước, Khinh Tuyết tắm rửa xong, thay quần áo, đến khi nhìn thấy quần áo do cung nữ đưa lên, vẻ mặt liền có chút ngượng nghịu.

   Bởi vì, trừ bỏ yếm và quần đùi, là váy dài từ ngực xuống chân thêu hoa hợp hoan, cộng thêm áo khoác bằng chất vải mỏng như cánh ve, mặc vào thân hình càng thêm , so với nữ tử yên hoa (thanh lâu) khác chút gì.

   Mặc quần áo xong, tiếp nhận áo khoác mỏng manh kia, Khinh Tuyết do dự nửa ngày, nhưng cuối cùng vẫn phải khoác vào, bởi vì trừ thứ này, nàng lựa chọn nào khác.

   Kỳ nàng nên sớm biết, Nhật Liệt Quốc cầu Tề Dương Quốc tiến cống tiểu thư của quan tam phẩm trở lên, chính là muốn dương oai và diệt sĩ khí của Tề Dương Quốc.

   nghĩ đến chuyện hạ nhục Tề Dương Quốc, làm sao có thể hạ nhục cống nữ thêm phen chứ?

   Coi các nàng như nữ tử chốn yên hoa, đối với các thiên kim tiểu thư kia đúng sỉ nhục sâu sắc và to lớn.

   Lẳng lặng đứng bờ, chờ những người khác tắm rửa, vậy, đợi lát nữa mấy vị tiểu thư kia lên bờ, nhìn thấy thứ quần áo này, nhất định làm làm loạn lần nữa, nàng còn do dự hồi lâu, huống chi là mấy người đó chứ?

   Có điều, đây phải vấn đề nàng nên suy nghĩ lúc này, vấn đề lúc này của nàng, là phải làm thế nào mới có được cơ hội, mượn tay hoàng đế Nhật Liệt Quốc để báo thù, nhất thời trong lòng nàng dâng lên lên trăm ngàn suy nghĩ.

   “Nghĩ gì vậy?” giọng dịu dàng thùy mị, nhã nhặn lịch vang lên, quay đầu nhìn ra là Chu Uyển Bích, nàng ta cũng mặc quần áo xong, đúng là lặng lẽ, chưa bao giờ thấy nàng ta ồn ào.

   có gì, chỉ là cảm thán chút về chuyện vận mệnh trêu đùa!” Khinh Tuyết thở dài.

   Uyển Bích cũng cười: “Đúng vậy, nhân sinh hay thay đổi, ta chưa bao giờ nghĩ có ngày lại đến nơi đất khách quê người, trở thành cống nữ, làm sao nghĩ có ngày mình lại mặc thứ quần áo này gặp người khác chứ?”

   xong nàng ta dùng ngón tay thon dài giơ vạt áo mỏng manh màu xanh lên, tự cười giễu cợt.

   Khinh Tuyết thất thích Uyển Bích, đơn giản là vì người nàng ta, có nhàn tĩnh giống như mẫu thân, cho nàng cảm giác rất thân thiết, nhưng nàng thể ngờ, có đôi khi, có vài thứ, phải mất thời gian mới lộ chân tướng.

   “Nhưng ta chưa bao giờ thấy ngươi gây hấn với kẻ khác?”

   “Làm loạn có tác dụng sao? Nếu có tác dụng, chưa chắc có tác dụng với chúng ta!” Uyển Bích .

   “Ngươi biết tình thế!” Khinh Tuyết .

   “Uhm, chẳng lẽ ngươi lại !” Uyển Bích đáp.

   Khinh Tuyết gật đầu, nàng dù sao cũng phải tiểu thư nhà quan chân chính, nàng phải loại người nhận mệnh, nàng làm cống phẩm vì có mục đích, nếu phải vì muốn báo thù, nàng đứng ở đây lúc này.

   Nếu nàng cũng là tiểu thư nhà quân chân chính như những người kia, với tính cách của nàng, làm sao có thể ngoan ngoãn ngồi chờ chết, để người ta đưa tiến cống, phải chịu nhục nhã. Nếu thế nàng nghĩ biện pháp thoát thân từ lâu, dù sao, vận mệnh là do ta quyết định, tiếp theo thế nào, là do ta định đoạt chứ phải do người khác bố trí.

   Nhưng chuyện này, nàng với bất cứ ai, dù có là Uyển Bích – người khiến nàng cảm thấy thân thiết, dù sao cũng chỉ mới biết Uyển Bích mấy ngày.
   Ky2999 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :