1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tẩu Hôn - Lão Tam (Update c20)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ( Đại) Tẩu Hôn - Lão Tam
   TẨU HÔN

   [​IMG]

   Nhà xuất bản:văn học
   Tác giả: Lão Tam
   Số trang: 473
   Hình thức bìa: Bìa mềm
   Ngày xuất bản: 3/2013
   Kích thước: 15x23x0cm
   Trọng lượng: 554g
   Giá bán: 125.000 VNĐ ​   Chi tiết sản phẩm Tẩu hôn - Lão Tam
   Tình khái niệm trừu tượng. Người ta vì con tim bảo thế, hoàn toàn cảm tính. tình đích thực ít khi mang dấu ấn của lý trí, chẳng ai lý giải được vì sao tự dưng mình , cũng ai giải thích được tại sao lại tự dưng hết , cũng ai bắt mình hay người khác được. Tình và hôn nhân là hai vấn đề hoàn toàn trái ngược. Hôn nhân, đó là khái niệm cụ thể, là quy ước của con người nhằm giữ ổn định và cân bằng xã hội, đồng thời thể quyền sở hữu nên nó thường xuất phát từ cái đầu. Kết hôn có thể cần đến tình nhưng để duy trì hôn nhân, tình yếu tố thể thiếu. Bàn về đời sống hôn nhân của giới trẻ bằng giọng kể nhiều suy tư và đầy ý thức, Tẩu hôn là câu chuyện về những cặp đôi trong xã hội Trung Quốc đại, với những buồn vui, băn khoăn, lo lắng, bên cạnh những phút giây ngọt ngào, đắm say. Mỗi cuộc hôn nhân đều chứa trong nó nhiều rủi ro mà người trong cuộc nếu đủ tỉnh táo có thể đến phá vỡ những quy ước ban đầu của cả hai. Truyện hoàn toàn đưa ra bất cứ thông điệp gì quá sâu xa bởi bản thân mỗi câu chuyện trong đó đều chỉ được cái thực tại mà chúng ta hoặc phải đối mặt, còn quyết định thế nào, lựa chọn ra sao, đó là tùy thuộc vào chính bản thân mỗi người...
   Tóm tắt nội dung
   Cẩm Tú - biên tập viên chuyên mục “Tâm tình” và Kỷ Viễn - ông chủ quán bar, kết hôn nhưng tổ chức lễ cưới. Đôi vợ chồng trẻ chưa có nhà ở, giữa họ chỉ gắn kết với nhau bằng tình . Họ gặp nhau vào mỗi dịp cuối tuần, sống cuộc sống “tẩu hôn”.
   bạn thân của Cẩm Tú - Tả Thi Giao đột ngột lấy chồng. Căn nhà xa hoa của Thi Giao khiến Cẩm Tú đố kỵ nhưng đâu biết lão Hắc - chồng Thi Giao có điều bí mật riêng, ta chỉ muốn dùng cuộc hôn nhân này để che mắt thiên hạ. Hàng tuần lão Hắc chỉ về nhà lần, đó cũng là cuộc sống “tẩu hôn”.
   nàng Tô Gia Văn - với vẻ ngoài phóng khoáng, thường xuyên tâm với Cẩm Tú về những đau khổ, mất mát cả tình và nghĩa trong cuộc hôn nhân của mình. thổ lộ, chính mẹ chồng xen vào giữa vợ chồng và gây ra tất cả những điều bất hạnh. Đôi vợ chồng trẻ đều khó xử, họ gần như sống như ly thân, họ tự cứa sâu thêm những nỗi đau trong nhau.
   Từ cuộc hôn nhân với hai bàn tay trắng rồi tới tẩu hôn, đó là vũ khí kỳ diệu để giữ ấm tình , hay là thủ đoạn để che đậy phản bội? Chuyện tình cảm của ba , tranh đấu của ba chàng trai... khi về những cuộc hôn nhân được phơi bày, liệu tình thực giữa họ còn tồn tại, vẹn nguyên và đẹp đẽ hư xưa hay ?
   ”... Cẩm Tú khiến Kỷ Viễn nổi giận, đó là đáp trả, phản công, và điều đó là điều đương nhiên. giữ thái độ bình tĩnh, nhưng chàng trai này lại biết giữ phép tắc, lại đặt tay lên bàn tay , khiến nổi da gà, thể nhẫn nhịn, chỉ có thể chịu đựng trong giây lát, rồi tìm cách thoát khỏi bàn tay ấy. Cẩm Tú cười: “Mình là người ham hư vinh, gả cho người lắm tiền nhiều của có tác dụng gì? Mình cũng đâu có phân biệt được những thứ đắt tiền, đâu phân biệt được tốt xấu, thử rượu cũng biết chúng ngon hay dở. Mình thế này, quen ở biệt thự. Đôi chân mình được bộ, chỉ ngồi ô tô đảm bảo chỉ cần ba ngày là mình trở thành kẻ bị liệt. Cậu xem, nhà quê như mình liệu có chàng hoàng tử bạch mã nào thích ? Mình thể hầu hạ chàng hoàng tử đó được, nên đành để “suối vàng” chảy về nơi khác vậy. Mảnh đất khô cằn này chỉ thích hợp để trồng hành mà thôi.” Đôi mắt Cẩm Tú đột nhiên nhòa lệ. nhớ tới Tô Gia Văn, nhớ tới Tả Thi Giao, nhớ tới những người con có được cuộc sống hạnh phúc, những cuộc hôn nhân bất hạnh trong chuyên mục tâm tình của . Đột nhiên nghĩ, vì sao chuyên mục của thể bày tỏ tâm của những hạnh phúc , và những cuộc hôn nhân tuyệt vời? Câu chuyện của và Kỷ Viễn có thể xem như chuyện tình hạnh phúc được ? thổ lộ suy nghĩ của mình với Kỷ Viễn. Kỷ Viễn trả lời: “Tùy em thôi”...”
   DOAN THAO thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1: Vương Vấn
   Trong lần Cẩm Tú đưa Tả Thi Giao xem mắt, gặp lại Kỷ Viễn.
   Đây thực phải là nơi để gặp Kỷ Viễn!
   Bốn mắt nhìn nhau, cặp mắt hai người bỗng dưng đỏ hoe.
   Cẩm Tú lập tức gửi ngay tin nhắn chất vấn :” đến đây làm gì?”
   Vừa lúc đó, Cẩm Tú cũng nhận được tin nhắn :” Em đến đây làm gì?”
   Tin nhắn đó là của Kỷ Viễn. Tin nhắn giống hệt với tin nhắn của Cẩm Tú từ câu chữ cho đến nội dung, giọng điệu, như thể Cẩm Tú vừa tự gửi tin nhắn cho chính mình vậy.
   có thể đến em cũng có thể đến”. Vừa gửi xong, Cẩm Tú đưa ánh mắt đầy khiêu khích về phía Kỷ Viễn.
   Tin nhắn của Kỷ Viễn càng châm chọc hơn :” đến tìm đối tượng kết hôn”.
   “Đối tượng kết hôn? chưa kết hôn sao?” Cẩm Tú nghĩ giá mà tin nhắn của mình giống hòn đácó thể ném qua đó tốt biết mấy, chắc chắn làm đầu của Kỷ Viễn nổi lên hai cái u to như cái đèn lồng.
   Kỷ Viễn thản nhiên nhìn Cẩm Tú cười, tay nhấc ly trà lên uống, tay nhét trong túi áo khoác, tỏ vẻ như hề đoái hoài đến tin nhắn này của Cẩm Tú. lát sau, điện thoại của Cẩm Tú rung lên, là tin nhắn của Kỷ Viễn. Hóa ra, nhét tay vào túi áo là để nhắn tin cho .
   ta quả là có bản lĩnh.
   “Chẳng phải em cũng kết hôn rồi hay sao, phải là em cũng tới đây rồi đó thôi, chẳng lẽ em tới đây phải là tìm đối tượng mà là đến chợ để mua thịt chắc?”
   Tới nước này, Cẩm Tú còn tỏ ra khách sáo nữa, bèn nhắn tin “đáp lễ” : “Có thể em cần bỏ tiền ra, có con lợn đực cung cấp tiền cho em rồi”
   “Thế phải em mua thịt rồi, mà là em bán thịt lợn nái” . Kỷ Viễn nhắn lại
   Suýt chút nữa Cẩm Tú định lấy điện thoại thay cho quả lựu đạn ném vào chỗ Kỷ Viễn. Nhưng rốt cuộc làm vậy, mà chọn chiêu đọc hơn. lập tức quay sang rót trà cho người đàn ông bên cạnh, dịu dàng với ta : “Thưa , trà Phổ Nhĩ tuy hơi đắng, nhưng khi uống vào thích nó ngay”.
   Người đàn ông dáng vẻ đường hoàng, khoảng ngoài ba mươi tuổi, chín chắn, lịch thiệp, làn da ngăm đen, ngoài điều đó ra còn khuyết điểm nào khác. Thấy xinh đẹp bên cạnh đột nhiên trở nên thân mật, ta cứ ngỡ đó là do mình quá hấp dẫn, liền nở nụ cười rạng ngời, đầy vẻ tự hào mãn nguyện.
   Cẩm Tú khi nghiêm nghị ai có thể nghiêm nghị bằng , nếu nghiêm túc cũng ai có thể nghiêm túc hơn . có thể làm quen với người lạ như Kỷ Viễn, và chỉ giờ sau Kỷ Viễn say đắm tới mức đưa tới khách sạn thuê phòng. Về phần ta, sau khi bị trút giận tơi bời vẫn như đứa trẻ lên ba, ngày ngày theo đuổi xin cầu hôn. Những đồng nghiệp trong cơ quan tới giờ vẫn còn nhớ khi ấy ngày nào cũng có hoa hồng gửi đến phòng văn thư, và sau đó có điện thoại gọi xuống nhận. Cũng có điện thoại gọi đến phòng chủ biên để gặp Cẩm Tú, lý do là vì để số của Kỷ Viễn vào danh sách đen của điện thoại, khiến ta thể nào liên hệ được với nên buộc lòng phải dùng tới chiêu này.
   Kỷ Viễn liên lạc được với Cẩm Tú liền mua tờ báo mà cộng tác, và gọi tới các số điện thoại có đó, bao gồm cả đường dây nóng. Lúc đó cái tên Kỷ Viễn nổi tiếng đến mức tất cả mọi người trong ban biên tập đều biết, mọi người chán ngán đến mức thể chán hơn được nữa.
   Cẩm Tú chỉ đẹp, giọng đầy sức sống, khi bình thường dịu dàng như dỗ trẻ con, lần này vì muốn chọc giận Kỷ Viễn nên giọng càng dịu dàng gấp đôi. nhìn chàng ngồi bên bằng đôi mắt mơ màng, nhàng hỏi :”Bình thường thích uống trà gì ạ?”
   muốn bắt chuyện với chàng trai, rất đơn giản, chỉ cần câu , cái nhìn là mọi chuyện đâu vào đó cả.
   chàng kia lập tức trở nên yếu đuối, ghé vào tai Cẩm Tú : “Trà Phổ Nhĩ có giống em ? Mới nhìn lần đầu mà thể quên được”. Để phụ họa cho lời của mình, ta đặt tay lên bàn tay .
   Cẩm Tú muốn rút tay ra bỗng nhiên bắt gặp ánh mắt đầy tức giận từ phía đối diện. Đó là Kỷ Viễn, chắc chắn thể nhầm được.
   phải là ta tức giận đó sao, tuyệt, ai bảo ta làm tức giận, bây giờ chọc giận lại ta chỉ là đáp lễ, là phản bác, là lẽ thường tình. Thế là giữ nguyên tư thế, để chàng kia đặt tay lên tay trong nửa phút. Nhưng những ngón tay của ta bắt đầu mân mê tay Cẩm Tú, khiến nổi da gà, thực thể chịu đựng hơn được nữa, rụt tay lại.
   “Sao vội vã bán thịt lợn thế? Nên nhớ rằng, ra tay quá nhanh, phải trả giá đó”.
   Điện thoại của lại báo có tin nhắn, Kỷ Viễn ngồi đối diện nhìn với ánh mắt tự mãn đau khổ của người khác.
   Tin nhắn này thực khiến Cẩm Tú tức giận. Sắc mặt lập tức thay đổi.
   Sau khi quen Kỷ Viễn được ba tháng, Cẩm Tú lấy ta, có phải dễ dãi với bản thân mình quá nhanh? lên giường cùng Kỷ Viễn cũng ngay trong ngày đầu tiên quen , như vậy có phải vội vàng “ra tay” với bản thân? Khi lấy Kỷ Viễn, đến nhà cũng có, nhẫn kim cương cũng , chỉ có chiếc nhẫn vàng hơn ba chỉ chút, như thế có phải là bán rẻ mình ?
   Sai li dặm. Phụ nữ, có thể sảy chân, nhưng thể thất sách! Cẩm Tú đòi hỏi ở Kỷ Viễn bất cứ điều gì, đòi nhà, xe, sính lễ, đó là thất sách. Kỷ Viễn dựa vào đó mà cho rằng bán rẻ bản thân mình.
   Cứ tưởng rằng quyết định lấy người đàn ông sau ba tháng quen biết là biểu lòng tin và lời thề đối với tình của , nhưng ngờ rằng, nó lại là chứng cứ khiến đuối lý. Người đàn ông mà cống hiến cả thể xác và tình , lúc này lại dùng chính những thứ mà cống hiến để tấn công . ta vẫn là người chỉ biết dựa vào người khác thôi sao?
   hối hận vì lấy tôi chia tay . Đừng có làm ra vẻ đau khổ, tưởng rằng đời này kiếp này tôi phải khóc lóc để được bên đến lúc đầu bạc răng long hay sao? Kỷ Viễn, tôi cho biết, kết hôn do tôi quyết định, ly hôn cũng do tôi quyết định. Chuyện xé đơn, có đến mức khơi lên nỗi đau khổ của người phụ nữ lấy hay ? Tin nhắn của khiến tôi buồn nôn, cũng khiến tôi biết được bản chất của , người đàn ông cảm thấy vui mừng khi khiến vợ đau khổ, hay là có bệnh về tâm lý?”
   Mỗi chữ trong tin nhắn của Cẩm Tú như mỗi viên đạn bắn về phía Kỷ Viễn.
   chàng ngồi bên cạnh, vươn người về phía : “Em nhắn tin cho ai đấy? Em quen người đối diện kia à?”
   Cẩm Tú vừa ngẩng đầu lên bắt gặp ánh mắt của Kỷ Viễn như muốn nuốt chửng .
   “Em quen, làm sao có thể quen được tên trộm mắt to kia chứ”.
   Kỷ Viễn vốn có đôi mắt to. Lúc mới quen, Cẩm Tú bị đôi mắt đen sáng ấy mê hoặc, sau này, khi lên giường với ta, mới phát ra ta nhắm mắt khi “, hai con mắt như hai nòng súng đen sâu thăm thẳm. Cẩm Tú lấy tay úp lên mắt ta, gọi ta là: Tên trộm mắt to.
   Tên trộm mắt to kia nhìn Cẩm Tú, bởi vì cảm thấy nòng súng đen thăm thẳm kia rút lại rồi. Sau đó lấy dũng khí ngẩng đầu nhìn sang, trời ạ, thế trận thay đổi.
   Kỷ Viễn ôm người phụ nữ bên cạnh vào lòng. ôm vào trong lòng cũng quá đáng chút nào, tay ta còn đặt lên đùi ta nữa. Mái tóc xoăn màu rượu vang của ta rũ hết vào lòng Kỷ Viễn. Có lẽ ta vui lắm.
   Làm cho Kỷ Viễn mắc câu sao vui được? Tuy Kỷ Viễn có thân hình đẹp mê hoặc người khác, tướng mạo đường đường, nhưng ta có vẻ phóng khoáng hấp dẫn, hơn nữa khi ta cười, ngồi bên cảm thấy thế giới này tất cả đều là của ấy, gợn mây cũng dành cho người khác, tất cả đều là của ấy.
   Khi xưa nếu phải vì Kỷ Viễn vừa ôm vừa chọc Cẩm Tú cười, còn hái trăng hái sao cho , có thể đến khách sạn cùng ta sau khi mới quen có tiếng đồng hồ ? Trong khi chiêu bài lợi hại của Kỷ Viễn là đến khách sạn. biết có phải ta dùng chiêu này đối với tất cả phụ nữ mà ta muốn chiếm đoạt hay ?
   Nếu như Kỷ Viễn chỉ cười, chỉ ôm với người phụ nữ khi đơn muốn tìm đến người đàn ông, nghĩ đến thân hình gợi cảm và vòng tay mạnh mẽ của ta. Nhưng khi lên giường với ta, Cẩm Tú dám đánh cược, trong mười phải có hai mươi phần trăm có ý nghĩ muốn lấy ta. Sau khi lên giường với ta, như trúng bùa của ta vậy, chỉ lần thành nghiện, thể nào từ bỏ được, lấy ta còn có thể lấy ai nữa?
   Nhưng lúc này, người đàn ông của Cẩm Tú ôm người con khác trong lòng, cười dâm đãng, đây phải là khiêu khích địa vị làm vợ của Cẩm Tú sao? Khi xưa họ là trai chưa vợ, chưa chồng, có làm chuyện vượt quá giới hạn cũng coi là bình thường, nhưng bây giờ Kỷ Viễn là người có gia đình, ta sao có thể như thế được?
   Cẩm Tú tức giận suýt nữa đập tay xuống bàn. Nhưng thể làm như thế được, xung quanh là bao nhiêu quan khách, thể diễn kịch cho người khác xem được, đặc biệt là đối với Tả Thi Giao.
   Nhưng những gì mà Kỷ Viễn vừa diễn cho xem khiến thể chịu đựng hơn được nữa. Người làm quan nhóm lửa rồi dân thường như có đốt đèn lên cũng có gì ghê gớm?
   Cẩm Tú được đà dựa vào lòng chàng kia, khẽ : “Lát nữa chúng ta đâu đó uống rượu hoặc nhảy nhé…”
   Cẩm Tú tưởng rằng lời vừa khiến chàng kia giật mình nhưng ngờ ta mở to đôi mắt ra vẻ rất vui mừng, rất thành tâm : “Chúng ta còn có thể tìm căn phòng nào đó……” ta nở nụ cười ấm áp.
   vô vị!” Cẩm Tú còn hứng thú gì với người đàn ông này nữa.
   Tay ta ôm chặt lấy eo Cẩm Tú, eo của đẹp hoàn hảo, cứ như mỗi ngày chỉ ăn hai bữa, trừ bữa tối vậy. Bây giờ để những ngón tay thô ráp kia ôm ấp, công bằng.
   chàng tên là Lưu Tán, ta bắt Cẩm Tú gọi là lão Hắc.
   “Bạn bè đều gọi là lão Hắc vì hơi đen”. ta
   ta phải hơi đen mà là rất đen. So với người da đen có cảm giác như trắng hơn, nhưng bên cạnh người da vàng lại thấy rất rất đen.
   Lão Hắc đưa danh thiếp cho Cẩm Tú ngay từ lúc đầu. Tổng giám đốc của công ty nào đó, để ý, nó còn đáng để dùng làm giấy vệ sinh vì quá cứng. Chỉ cần tìm nhà in, muốn họ in tên thành giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị cũng được, ông tổng của công ty quốc tế nào cũng được, vì vậy Cẩm Tú tin vào những thứ này. tin vào con mắt của chính mình.
   Ánh mắt của lão Hắc rất chân tình. Người đàn ông như thế này dễ dàng hạ gục các . Nếu như phải Cẩm Tú cưới Kỷ Viễn có lẽ cũng ngoại lệ. Nhìn cách ăn mặc của ta và chiếc điện thoại ta dùng, thêm vào đó là chiếc đồng hồ hiệu Rolex, nghĩ đến cái chức danh tổng giám đốc gì đó bắt đầu suy nghĩ. Việc giả vờ ra mắt nhất định thể để ta biết được. nhất thiết phải đắc tội với ta, biết đâu đây lại là khách hàng quảng cáo sao.
   Lão Hắc đột nhiên dừng lại quan sát Cẩm Tú, nghi ngờ hỏi : “Có phải em làm ở ban biên tập phải ? Trước đây từng tài trợ cho tiểu thuyết ở tòa soạn, có phải chúng ta gặp nhau rồi ?”
   Cẩm Tú giật mình. Đúng là làm biên tập. Chuyện lão Hắc vừa cũng có chút ấn tượng. Xem chừng cũng phải là xem hình bắt bóng, chắc chắn ta từng chào hỏi nhau ở tòa soạn. Thiên hạ có bức tường nào là chắn gió, ngộ nhỡ bạn họ Tả biết từng kết hôn còn đến đây làm tổn thương những người đàn ông “đứng tuổi” mà chưa kết hôn tội của khó mà tha thứ được.
   Cẩm Tú tránh , nhưng lão Hắc lại là người hỏi là phải hỏi cho bằng được, hai con mắt chăm chăm nhìn vào Cẩm Tú, ghé sát vào tai hỏi liên hồi. Người ngoài nhìn vào tưởng rằng hai người tiến triển tốt đẹp, nhưng chỉ Cẩm Tú mới biết được rằng giống như con kiến bò trong chảo nóng, đứng ngồi yên.
   Tả Thi Giao bên cạnh lại rất hào hứng, đá đá vào chân Cẩm Tú, khẽ vào tai : “ ta có giàu ? Trông bộ dạng chẳng khác nào chú cún cả. Nhưng ăn mặc sang trọng cũng nhất định là có tiền, để thăm dò rồi để ý sau cũng chưa muộn, đừng lãng phí công sức với những kẻ tiền”
   Tả Thi Giao là có tiền. Như ta vừa , ăn mặc khác gì chú cún nhất định là có tiền. người Tả Thi Giao đều là đồ hiệu, nhưng trong ví của ta có thể cũng chỉ có đủ tiền taxi. ta thà ăn cơm, nhưng nhất định phải mặc đẹp để đẹp mặt mình. thề lấy những người có tiền. Trong mắt , lái BMW chưa thể coi là giàu có. Sau khi tốt nghiệp đại học, để tìm việc ở công ty du lịch, công việc ở đó có thể tiếp xúc được với nhiều đàn ông có tài. Kết quả là nửa năm nay, gặp rất nhiều đàn ông, người tài cũng ít, nhưng đều là những người ngoại tỉnh, ai chịu vì tình vượt qua ngàn trùng để đến với người đẹp thành phố xứ Bắc này. Thành phố này thứ gì cũng tốt, chỉ là mỗi năm nổi gió hai trận, trận kéo dài nửa năm, mưa trong nửa năm, nửa năm còn lại tuyết rơi, thời tiết bốn mùa coi như được dự báo trước rồi.
   biết Thi Giao nghe ở đâu rằng đến với cuộc xem mắt lần này đều là những người thành công, nên nhất quyết rủ Cẩm Tú đến đây bằng được. Vừa nhìn thấy trong bãi đỗ xe toàn là BMW, xúc động chút nữa trào nước mắt, trong lòng hứng khởi vô cùng, còn mất nửa giờ soi gương chỉnh lại khuôn mặt vốn được trang điểm đến mức gần như hoàn hảo, Cẩm Tú đợi ở ngoài ghế sofa sắp ngủ gục rồi mới chịu ra. Vừa vừa nhìn trái ngó phải, liếc mắt đưa tình, khiến Cẩm Tú suýt nhận ra nữa.
   Cẩm Tú cũng mở tròn đôi mắt, muốn tìm cái gì đó cho bài viết của mình. Kết quả vừa nhìn, nhìn thấy Kỷ Viễn qua mặt đến tìm đối tượng kết hôn.
   Kỷ Viễn tìm đối tượng khác sau lưng , chừng còn giấu làm bao chuyện chính đáng nữa. Nếu có thể ôm người con khác ngay trước mặt càng chứng minh ta có gan làm những chuyện khác. Nhưng tiếc rằng, trước mặt Thi Giao, Cẩm Tú thể có bất cứ hành động nào, nhưng có thể dùng những động tác nho để công kích ta.
   Cẩm Tú nắm lấy tay lão Hắc, viết gì đó lên bàn tay ta. Những người xung quanh hiểu được, tưởng rằng họ đùa nhau. Nhưng tin rằng Kỷ Viễn ôm người đẹp trong lòng kia nhất định hiểu ra, đó chẳng qua là những thói quen khi “” mà chỉ Cẩm Tú và Kỷ Viễn mới hiểu.
   Khi làm chuyện đó, Kỷ Viễn thích chuyện, Cẩm Tú thích nhắm mắt lại lời nào. Kỷ Viễn liên hồi hỏi Cẩm Tú có dễ chịu hay , xấu hổ , chỉ ra hiệu bàn tay của ta, để ta biết cảm nhận của .
   Chiêu này quả nhiên linh nghiệm, thấy Kỷ Viễn đẩy ra, đứng bật dậy.
   có gì thú vị nữa rồi, ta muốn rút lui. Nhưng cho dù là thế nào, lần này Cẩm Tú thắng. tưởng rằng ta ra, ngờ ta về phía , nắm lấy bàn tay kéo ra ngoài.
   Thi Giao tán tỉnh chàng bên cạnh, và cũng ra hiệu gì đó với chàng đối diện. Bỗng nhiên thấy Cẩm Tú bị người ta kéo , người tức giận giằng co, kẻ tướng mạo cũng lương thiện gì.
   Thi Giao hoàn toàn biết Kỷ Viễn là người thế nào, ngồi lặng trong vài giây, váy dài, giày cao gót, nhanh chóng chạy theo Cẩm Tú, chỉ tay về phía Kỷ Viễn : “ làm gì thế hả, buông tay ấy ra, nếu tôi báo cảnh sát đó.”
   Tả Thi Giao thể lên tiếng, chỉ cần lên tiếng là làm mất hình ảnh nho nhã, đài các của . Giọng to, thô, năng có chừng mực, dường như là căn bệnh nghề nghiệp của những ai làm hướng dẫn viên du lịch, bộ dạng cũng có phần hung hãn.
   Kỷ Viễn biết Thi Giao là người thế nào, bèn liếc cái, chưa lên tiếng Thi Giao bị ánh mắt của ta dọa đến mức run lên lẩy bẩy. phải là người có cá tính, mà là ánh mắt của Kỷ Viễn quá đáng sợ.
   Cẩm Tú sợ rằng nếu còn giằng co nữa cả thiên hạ biết, càng gay go hơn, vội vàng với Thi Giao: “ sao, sao, chúng mình quen nhau, cậu cứ vào trong ”.
   Mấy câu đó của Cẩm Tú khiến bị Kỷ Viễn kéo ra khỏi hội ra mắt đó. Buổi tối gió lạnh, Cẩm Tú hối hận vì chỉ mặc váy, đưa tay lên ôm lấy đôi vai mình giữ ấm, Kỷ Viễn bắt đầu lên tiếng quở trách chút nể nang gì.
   nhìn xem, mặc cái gì vậy? Váy quây à, đây là thứ cho tuổi của mặc à? tưởng mình còn ở tuổi mười bà, mười bốn sao? hai tư rồi đấy, còn giả nai cho ai nhìn? hở tay khoe đùi, giống các bán hoa rồi đấy. Hỏi bán thịt thế nào rồi, vừa mới gặp lăn vào lòng đàn ông, có biết xấu hổ ? chỉ làm mất mặt bản thân mình, mà còn làm mất mặt Kỷ Viễn tôi nữa. Đàn bà như đúng là đáng đánh, nếu phải là tôi thề bao giờ đánh phụ nữ hôm nay tôi đánh chết rồi đền mạng cho rồi.”
   Kỷ Viễn đúng là chẳng ra làm sao cả, đứng giữa đường phố mà hét lên ầm ầm, lải nhải như mụ đàn bà chanh chua. Miệng ngớt thốt ra những câu khiếm nhã. Cẩm Tú nhăn mày nhưng cũng ngắt lời ta. đứng trong gió lạnh tầm ba phút, tựa vào hành lang, liếc xéo : “Mắng đủ chưa? Ngậm miệng lại được chưa? người đàn ông vĩ đại, toàn những lời lẽ bẩn thỉu.”
   Kỷ Viễn tức giận hét lên: “Chưa xong đâu, đấy mới là mắng chút thôi, tội lỗi của là quá nhiều để hết, phụ nữ như , quá khứ như ngập trong chuồng lợn…”
   Ôi dào, ngập trong chuồng lợn ư, nếu mà là cái chuồng chim bằng vàng tốt biết mấy, Cẩm Tú mơ tưởng về giấc mơ có gã đại gia ngu ngốc mua cho Cẩm Tú ngôi nhà bằng vàng và mang về làm vợ hai trong ngôi nhà đó.
   Lại còn mình ngập trong chuồng lợn cơ đấy! Quả là người có tầm hiểu biết rộng. Cẩm Tú lên lấy chiếc áo khoác của Kỷ Viễn xuống, khoác lên người và tạo dáng vẻ rất thoải mái, quay sang với Kỷ Viễn: “ tiếp , cho thêm hai phút nữa, thời gian đếm ngược bắt đầu…” Cẩm Tú cầm điện thoại và bật đồng hồ đếm thời gian…
   ngờ, Kỷ Viễn giật lấy điện thoại. Sau đó áo khoác cũng bị ta lấy .
   có “công” ngoại tình, còn cần mặc áo làm gì? Sợ trời lạnh như vậy mà tối còn mặc áo mỏng manh, còn run rẩy cái gì?”. Mấy ngày rồi chưa cắt móng tay, cào qua vai của Cẩm Tú, rất đau, Cẩm Tú nhìn xuống vai, thấy vai rớm máu.
   Lại có loại đàn ông như vậy sao? Lại có người chồng như vậy sao? Vợ mặc ít áo, mượn áo của ta mặc cho đỡ lạnh, thế mà ta cũng cướp mất áo. Đúng là hôm nay thể bỏ qua cho ta được.
   Cẩm Tú giơ tay tát Kỷ Viễn cái, thèm để ý tới ta, liền quay đầu bỏ .
   Nhưng chưa kịp quay bị kéo lại, bị Kỷ Viễn tóm gọn. Cả người bị kéo gọn vào trong vòng tay .
   xem nào, xem nào, em có sao , em đau lắm phải , chảy máu rồi phải ? Lúc nãy mặc áo khoác của nên bị chảy máu hả? Làm thế nào bây giờ?” Kỷ Viễn biết chính ta gây ra tội làm chảy máu, nên vẫn nựng nịu .
   Kỷ Viễn gây ra họa mà làm như thể có vấn đề xảy ra. Cẩm Tú mặt như đưa đám chả câu gì, cứ vùng vẫy trong vòng tay của ta, tìm cách thoát ra. Kỷ Viễn giống như dây cương trói lấy chú ngựa hoang, thế nào cũng chịu buông Cẩm Tú ra. Cuối cùng, Cẩm Tú giống như con chuột điên, cắn cái đau lên vai của ta.
   Kỷ Viễn né tránh. ta biết rằng tránh cũng tác dụng gì. Hơn nữa biết tội do gây ra đáng phải nhận trừng phạt đó. Dù gì cũng tránh, Cẩm Tú cắn được cái, cảm thấy rất sung sướng, cảm giác như cơ thể của như run lên dưới răng của , giống như lá vàng bày phấp phới trong gió mùa thu. Trút được tức giận, Cẩm Tú buông vai , bực tức cũng vơi nửa.
   “Em tức cái gì? Chẳng qua là tại dì , bà ấy đặt vé cho tham gia buổi xem mắt, có thể đến sao, nếu họ nghi ngờ có chuyện gì đó giấu họ. Chỉ là xem mắt thôi, chứ phải là dẫn người con về nhà . Em phải là cũng đến đó sao, chắc chắn là cũng gặp phải tình huống như ”.
   Kỷ Viễn mạch hết ra chuyện xem mắt của mình. Để chứng minh lời của mình có sức thuyết phục, còn đưa ra vài con số cụ thể.
   “Tôi đến là để mua thịt lợn đực đấy.” Cẩm Tú cố ý chọc tức Kỷ Viễn, thèm đón nhận ý tốt của .
   “Thịt của phải là cho em rồi đó sao. muốn cũng phải lấy.” Kỷ Viễn bất ngờ ôm chặt lấy eo của Cẩm Tú, để vai của vào sát người mình, hôn lấy hôn để lên môi của Cẩm Tú. Cẩm Tú lúc đầu còn chống cự, nhưng sau đó dần giống như con cá nằm trong lưới, còn sức lực, sau đó người mềm nhũn dựa lên vai của Kỷ Viễn, mặc cho vẫn hôn nồng nàn.
   Môi chạm môi, chỉ có thể tạo ra sấm sét và lửa đốt, dục vọng của cơ thể bị nụ hôn đánh thức, họ cần phải tìm nơi để dập tắt ngọn lửa dục vọng ấy. Thế là Cẩm Tú ngoan ngoãn theo Kỷ Viễn lên chiếc taxi, ta đưa đến quán trọ rất tồi tàn.
   3
   Quán trọ bình dân đúng là cũng có được cái biển hiệu tử tế, chỉ có tấm biển dựng ngoài cửa, bên đề “ đêm hai mươi đồng”.
   Nhìn cửa của quán trọ cho thấy bình dân lắm rồi, nhưng bên trong lại càng tệ hại hơn. chiếc giường được phủ tấm ga màu trắng. Có thể phân biệt được tấm ga giường màu trắng là bởi vì biết dùng màu sắc nào khác để miêu tả. Nhưng cái màu trắng đó bị pha trộn và rất mơ hồ, bề mặt có đủ các dấu vết khác nhau. Bây giờ là cuối hạ đầu thu rồi, nhưng phòng trọ này vẫn thấy ngạt thở kinh khủng, chắc là do quá , bốn bức tường cũng thông gió, mới mở cửa ra thấy xộc lên mùi nấm mốc.
   Cẩm Tú thậm chí quay người định bỏ , nhưng bị Kỷ Viễn bế thốc lên giường.
   “Vai em còn đau ? Lúc nãy cố ý. tuần rồi chưa cắt móng tay. biết cắt, đợi em cắt cho .” Kỷ Viễn vừa vừa đè lên người Cẩm Tú, dùng đầu lưỡi liếm lên chỗ da của Cẩm Tú bị móng tay của cào lúc nãy.
   Lưỡi của giống như con rắn , ngừng kích thích lên vai của Cẩm Tú, sau đó con rắn này lại luồn lách và tiếp tục trườn xuống dưới. Cẩm Tú bắt đầu chịu nổi, phần xương cốt cứng nhắc nhất của cũng thả lỏng hết, trái tim cứng nhắc cũng tan chảy.
   Khi ngửi thấy mùi cơ thể của Kỷ Viễn, Cẩm Tú thể hạ vũ khí đầu hàng. Đợi cho Kỷ Viễn lần lượt lột bỏ quần áo người mình như bóc vỏ hành, toàn thân còn chút sức lực nào nữa. Hai bàn tay của Kỷ Viễn bắt đầu khám phá cơ thể , Cẩm Tú thua hoàn toàn, thua hoàn toàn như dòng nước mùa xuân chảy theo hướng đông ra biển và bao giờ quay lại.
   muốn dìm chết em à, dìm chết em rồi…” “ có gì ghê gớm đâu, mà làm như thể kinh thiên động địa, giống như ra trận đánh giặc, làm đến nỗi chiếc giường rung cả lên, làm cho Cẩm Tú ngớt lo lắng biết chiếc giường có đủ chắc chắn hay , có đủ chắc để hai người họ lăn lộn đó giờ đồng hồ hay .
   nhàng chút được , em nghe thấy có tiếng bước chân ngoài hành lang.” Cẩm Tú cuối cùng cũng mở miệng , nếu phải vì quá lo lắng khi “” Cẩm Tú bao giờ gì.
   “Em thích à, nếu thích cứ kêu lên , kêu , rất thích nghe tiếng em kêu. Em kêu cho nghe xem nào.” Kỷ Viễn bắt đầu giục Cẩm Tú.
   Cẩm Tú từng trách Kỷ Viễn : “Kỷ Viễn, sở thích của kỳ quái, thanh ấy mà cũng muốn nghe sao?”
   Nhưng Kỷ Viễn để ý đến điều đó, thông thường chuyện gì ta cũng nghe Cẩm Tú, nhưng khi lên giường, mọi việc đều phải làm theo ý .
   “Em kêu lên cho nghe nào.” liên tục giục Cẩm Tú kêu. Cẩm Tú kêu, càng , Cẩm Tú càng ngại ngùng dám kêu lên, dục vọng trong cơ thể như dòng suối chảy ngừng, nhưng lại có cái gì đó chặn ở cổ họng, muốn kêu lên nhưng lại sợ Kỷ Viễn nghe rồi cười nhạo, thế là Cẩm Tú nghiến chặt răng, mặc cho Kỷ Viễn chăng nữa cố cũng chịu kêu lên.
   “Em kêu lên tiếng , tiếng thôi mà…” Kỷ Viễn lại bắt đầu giục.
   Do Cẩm Tú chịu kêu, ta liền dùng lực chạm mạnh vào cơ thể của Cẩm Tú, các bắp thịt va chạm mạnh với nhau, các khớp xương va chạm mạnh với nhau, đến mức Cẩm Tú cảm thấy hơi đau. Cẩm Tú phát ra thanh giống như tiếng kêu khi “”, mà giống như tiếng kêu khi bị tra tấn.
   cảm thấy rất thoải mái, em thấy thế nào…” Kỷ Viễn lại hỏi Cẩm Tú.
   Cẩm Tú dùng tay viết lên lưng của , Cẩm Tú viết bằng tiếng “Me too” (Em cũng thế). Cẩm Tú thậm chí thấy xấu hổ nếu phải dùng chữ Hán để diễn tả thứ cảm giác hạnh phúc này.
   Đây là chuyện rất kỳ cục, khi “” Cẩm Tú có thể làm mọi động tác để hưởng ứng nhịp nhàng với Kỷ Viễn, nhưng lại xấu hổ khi phải dùng lời để cổ vũ ta. Vì thế nghĩ ra cách dùng tay viết chữ để có thể trao đổi với Kỷ Viễn.
   Các động tác của Kỷ Viễn càng lúc càng nhanh và mạnh.
   Thực ra khi “”, Cẩm Tú hay lẩn tránh. phải là Cẩm Tú tập trung, mà khi tập trung những ý nghĩ nhảy nhót trong đầu , sau đó ra với đủ hình đủ dạng.
   Ví như Cẩm Tú bỗng dưng muốn xem Kỷ Viễn khi đánh trận cơ thể mình có đẹp trai hay , nhìn trộm, nhưng lại nhìn thấy hai mắt mở tròn, hừng hực như chực phun lửa của Kỷ Viễn, rất đáng sợ, hề đẹp trai chút nào. nhớ phim chiếu đến những cảnh này, người đàn ông rất dịu dàng, chiếm lĩnh người phụ nữ cách đầy say đắm, động tác rất nhàng, chứ hề giống Kỷ Viễn, chẳng khác nào con hổ dữ.
   Và người phụ nữ rên khẽ cách đầy hưởng thụ, với dáng vẻ thướt tha quyến rũ.
   Trước khi Cẩm Tú lên giường với Kỷ Viễn, nghĩ những cảnh phim ảnh ấy rất hấp dẫn người xem, buổi tối khi ngủ thường tưởng tượng lại cảnh đó. Nhưng từ sau khi “” Kỷ Viễn, còn hâm mộ những người phụ nữ phim ảnh đó nữa, thậm chí còn nghĩ cảnh trong phim đó giả dối, đáng kinh tởm.
   Cao trào chỉ là khoảng vài giây, nhưng người đàn ông, phụ nữ khi “” đều tạo dáng thế này thế kia, nực cười làm sao. , trong thời khắc vui vẻ nhất ấy, biểu giường của mỗi người đều như là co cứng, thậm chí nhăn nhó.
   Nhưng phim ảnh lại diễn cảnh đó mỹ miều, kéo dài thời gian của khoảnh khắc ấy ra vô tận. Cao trào lại có thể kéo dài lâu vậy sao? Hãy thử hỏi những người đàn ông, đàn bà từng làm chuyện ấy, thời gian cao trào lâu hơn bao nhiêu thời gian chúng ta xì hơi, vì vậy cần cố gắng chạy theo cao trào, có chạy theo cũng chỉ có vài giây vậy thôi!
   việc tại. sớm qua !
   chẳng bằng việc vui vẻ mà hưởng thụ cả quá trình
   Khi mà Kỷ Viễn giống như muốn sống chết với Cẩm Tú, Cẩm Tú bất ngờ nghe thấy tiếng bước chân tới ngoài hành lang.
   Lần này tiếng bước chân có vẻ gấp gáp, có vẻ đông đảo, giống như là người này nối tiếp người khác để vào cái nhà trọ mà đến thỏ cũng muốn đến để vệ sinh này, hình như là bên ngoài xảy ra việc gì đó nghiêm trọng.
   đó, em lại nghe thấy tiếng bước chân, kỳ lạ lắm”. Cẩm Tú đẩy Kỷ Viễn.
   Tiếng bước chân càng lúc càng gần, gần tới mức như ngay bên tai của Cẩm Tú.
   Kỷ Viễn vẫn chẳng thèm xuống khỏi người . Như , con người Kỷ Viễn việc gì cũng nghe Cẩm Tú, nhưng khi “ ngược lại, Cẩm Tú phải nghe ta. ta ngạo mạn và tự kiêu, nhưng khi lên giường với lại tỏ ra vô cùng tinh tế, sâu sắc, khi chưa “” xong tuyệt đối xuống khỏi người Cẩm Tú.
   Thời gian cho mỗi lần làm việc đó của Kỷ Viễn còn dài hơn tiết học của học sinh trung học. Thông thường, làm việc gì, cũng rất thoải mái, chỉ trừ có “chuyện đương” này, xong được, có lúc thời gian kéo dài bằng tiết học của sinh viên đại học. Đợi Cẩm Tú mặc xong quần áo ngồi dậy, toàn thân rã rời, xương cốt đau ê ẩm, soi vào gương, khắp người toàn những nốt bầm tím.
   Người biết họ nhau, người biết cho rằng Kỷ Viễn ngược đãi Cẩm Tú.
   Có tiếng gõ cửa, lại đúng vào lúc này.
   “Có người gõ cửa!” Cẩm Tú với Kỷ Viễn.
   “Gõ cái gì thế!” Kỷ Viễn trả lời Cẩm Tú, ta hướng về phía cửa, quát to.
   “Bang” tiếng, tiếng bản lề cửa bị bung ra.
   Có người xông vào trong phòng.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 2: Trừng Phạt

   1

   Khi Cẩm Tú và Kỷ Viễn đắm chìm trong gian khí êm đềm và dịu dàng đến tuyệt đối, bỗng nhiên cửa phòng bật mở, mấy người xộc vào phòng.

   Trong số họ có mấy người mặc đồng phục cảnh sát, có mấy người mặc đồng phục dân phòng.

   Kỷ Viễn nhanh chóng khoác vội chiếc áo lên người, nhưng cùng lúc đó, Cẩm Tú thấy ánh đèn nháy lên.

   Kỷ Viễn bật dậy, hậu quả là và Cẩm Tú đều bị họ nhìn thấy toàn bộ.

   Những người xông vào còn thấy ta chạy nhanh hơn thỏ, họ cho rằng hai người thực hành vi mua bán dâm.

   chị muốn theo chúng tôi về đồn hay trực tiếp nộp phạt đây?” Người mặc đồng phục cảnh sát dáng người cao lớn, nhìn tròng trọc vào hai người, hai tay đút túi quần, biết mắt ta nhìn gì nữa, nhưng chắc chắn phải nhìn vào Cẩm Tú và Kỷ Viễn.

   “Về đồn ấy à, tôi lên giường với vợ tôi ảnh hưởng gì vương pháp nhà các chứ?” Kỷ Viễn bực tức vừa mặt quần áo vừa . “Lại còn bắt chúng tôi nộp phạt, các có bị làm sao vậy, tôi còn muốn tố cáo các tội xông vào phòng riêng của người khác ấy chứ….” Kỷ Viễn chưa hết, hai người mặc đồng phục dân phòng xông vào đánh Kỷ Viễn.

   Kỷ Viễn vẫn chưa thắt được thắt lưng, hai tay ta còn kéo quần, khiến ta thất thế, đánh lại được người kia, huống hồ vừa “tác chiến” với Cẩm Tú trong gần tiếng đồng hồ liền, đủ mệt rồi, vì vậy chịu bị đánh là chuyện đương nhiên.

   người mua dâm, người bán dâm, phải là mua bán dâm là gì? Hai người cũng to gan, mua dâm mà còn dám lớn tiếng hô hào, nếu chúng tôi mà đến ngăn lại cả khu phố này đều nghe thấy tiếng của rồi”. trong số những người dân phòng xông lên đến với Kỷ Viễn, mắt liếc nhìn Cẩm Tú.

   Thực ra cảnh sát và dân phòng phải đến để bắt kẻ mua dâm. Có người cung cấp thông tin rằng có hai kẻ tội phạm bị truy nã xuất ở đây, nên họ tới đây để tìm bắt tội phạm. Nhưng ngờ rằng Kỷ Viễn phát ra tiếng động quá mạnh, kết quả là tìm được tội phạm mà lại phá hỏng “cuộc ” của hai người.

   Viên cảnh sát có dáng người cao lớn tiếp lời Kỷ Viễn, ta lấy ngón tay móc cái váy lên, ném lên chăn Cẩm Tú. Trong lúc rối loạn kéo cả ga trải giường làm lá chắn che cho mình.

   Cẩm Tú rất cảm kích trước hành động của cảnh sát, dám nhìn vào ta, vội vàng cúi đầu mặc váy, lấy tay vuốt lại mái tóc rồi bù, rồi kẹp lại.

   Lúc này mái tóc gọn gàng, quần áo cũng mặc lên người, còn gì để phải xấu hổ nữa, ngẩng đầu lên, chuẩn bị cùng Kỷ Viễn đấu tranh cho “quyền riêng tư” của mình. Cho dù có phải đổ máu cũng kiên cường đấu tranh, bởi vì cái người dân phòng kia quá đáng, cái gì mà mua bán dâm cơ chứ?

   nghiêm giọng với người cảnh sát cao lớn kia: “Tôi với ấy là vợ chồng, chúng tôi có giấy đăng ký kết hôn, đây là quyền riêng tư của chúng tôi, các người tự tiện xông vào, tôi phải kiện các người”.

   “Làm gì có vợ chồng lại vào cái nhà nghỉ rách nát này, kiểu nhà nghỉ này đều cho thuê theo giờ, ai chẳng biết?” Viên cảnh sát cao lớn kia , vẻ mặt cao ngạo quay ra nhìn Cẩm Tú.

   Cẩm Tú cảm thấy trong đầu dường như toàn đậu tương chiên, kêu tanh tách tanh tách. quen người cảnh sát này, ta là hàng xóm, là kẻ thù, là bạn học của Cẩm Tú thời mẫu giáo, tiểu học, trung học, rồi đến cấp ba. Cũng có thể họ là kẻ thù của nhau từ bé đến bây giờ

   Tên ta là Quách Trường An.

   ta tròn mắt nhìn Cẩm Tú, dường như bây giờ mới nhận ra , ngạc nhiên : “Sao lại là ? Sau khi tốt nghiệp phải là tìm việc trong tòa soạn rồi hay sao? Sao vậy? mất việc rồi ra ngoài tìm đàn ông kiếm cơm à?”

   Quách Trường An lộ vẻ khing bỉ, hai mắt ta nhìn lướt qua Cẩm Tú, chỉ còn thiếu nước để dưới chân xoay xoay lại.

   thấy hăn ta xứng làm cảnh sát chút nào. Những cái xấu của sao có thể để nhìn thấy được? ân hận phản bác lại : “ những lời vô ích đó để làm gì, tôi với ấy là vợ chồng, nếu tin tôi lấy giấy đăng ký kết hôn cho xem.” Vừa Cẩm Tú vừa rút điện thoại ra.

   Đăng ký kết hôn thể lúc nào cũng để trong túi được. Cẩm Tú phải gọi điện nhờ bạn cùng phòng mang đến hộ.

   Nhưng Quách Trường An liền giằng lấy điện thoại của , bình thản : “ đừng có nghĩ cách trốn nộp phạt, cũng chỉ có ba nghìn nhân dân tệ thôi mà, còn phải tìm cách nọ cách kia sao, thấy xấu hổ à, làm làm rồi, nộp chút tiền đáng sao?”

   Cẩm Tú muốn lại ta Tả Thi Giao bước vào, theo sau còn có người đàn ông, lão Hắc.

   Hai người này đúng là sợ phiền phức.

   là đen đủi, lại còn có người theo đến nữa à?” Kỷ Viễn hậm hực.

   xuất của Tả Thi Giao và lão Hắc khiến Cẩm Tú phải nuốt những lời định vào cổ họng. thể kết hôn, phải giấu Thi Giao và lão Hắc, nếu cái tin giả mạo chưa chồng xem mắt mà lan truyền ra ngoài hậu quả cũng khác gì với cái tội hẹn hò bất chính với đàn ông.

   Kỷ Viễn còn muốn biện bạch nhưng nhìn thấy ánh mắt Cẩm Tú nên đành nuốt tức giận vào lòng.

   phải chỉ có ba nghìn thôi sao, nộp nộp. Nhưng bây giờ tôi có tiền ở đây”. Cẩm Tú với Quách Trường An.

   “Ai cũng có thể mang theo ba nghìn người, bởi vì ai nghĩ rằng mình thuê phòng nhà nghỉ, hoặc bị cảnh sát bắt được và phải nộp phạt”. Quách Trường An dài giọng . “Cũng sao, cần phải vội, chị điền vào giấy nộp phạt, ngày mai mang tiền đến trụ sở cảnh sát, nếu qua chín giờ mà chị đến, tôi dẫn người đến cơ quan chị thu tiền”.

   Quách Trường An lên giọng thử Cẩm Tú, ánh mắt ta dừng lại trước ngực . Cẩm Tú thấy ánh mắt ta đồi bại, khác gì hồi .

   Lúc , ta trèo cầu thang lên nóc nhà Cẩm Tú, còn làm vỡ ngói nhà , khi bố biết ta nhìn trộm tắm suýt chút nữa ông đá nát mông ta. mặt ta cũng hằn đỏ năm ngón tay của .

   Khi xưa Cẩm Tú còn có thể xông lên đấm đá ta nhưng bây giờ thể. người ta mặc bộ đồ có sức mạnh bảo vệ , dám động vào . Hay cách khác, Cẩm Tú thể làm gì ngoài việc ưỡn cao ngực.

   sợ đau mắt cứ nhìn .

   “Các dựa vào cái gì mà phạt người ta chứ, họ đều độc thân, đều tự nguyện, tại sao lại bắt họ nộp phạt cơ chứ?” Tả Thi Giao xông lên, bộ dạng đúng là con miền Bắc, sợ đánh nhau, đầy khí phách, như muốn tiếp thêm sức mạnh cho người chị em.

   “Ở đây có chỗ cho , nếu phục đừng đến nhà nghỉ thuê phòng, có vào phòng tổng thống may ra tôi theo , cũng phải với rằng chỗ đó tôi cũng thể đến được”. Quách Trường An hoàn toàn nhìn Tả Thi Giao, cách bình thả. Xem ra Cẩm Tú còn vinh dự hơn Thi Giao vì ít nhất cũng được ta nhìn thẳng khi chuyện.

   “A, a, trời ơi, tưởng ai chứ, để tôi xem nào, chẳng phải là hàng xóm của Cẩm Tú sao?” Thi Giao vui mừng vì phát của mình, cách rất tự nhiên: “Quách Trường An, làm gì mà giả vờ mãi thế? nhận ra chúng tôi à? Lại còn đòi phạt chúng tôi nữa, tôi là Tả Thi Giao đây mà, ấy là Cẩm Tú, hồi còn còn treo lên cửa sổ sau nhà Cẩm Tú đây mà.”

   Trường An hơi nheo mày, liếc qua Thi Giao: “ là người quen càng phải tạo điều kiện cho công việc của nhau chứ, phải ?” Thi Giao hết câu, ta quay sang nhìn Cẩm Tú, rồi lại liếc qua Kỷ Viễn : “Thế nào? Nếu giải quyết được ở đây theo tôi về đồn.”

   Thi Giao tức đến mức tưởng thở được, nhưng vẫn hạ giọng xin Quách Trường AN. Trong mắt , thế nào cũng được nhưng nhất định được động đến tiền.

   Lão Hắc hiểu chuyện gì xảy ra, quay ra với Trường An: “Nếu tiền có thể giải quyết được dễ thôi, tiền tôi có.” ta vừa vừa định lấy tiền ra.

   Nhưng lời của ta gặp phải cái nhìn “giết người” của Thi Giao.

   “Nộp gì mà nộp, nhắc nhở là được rồi, nhất định chúng tôi sửa chữa, sau này đến hẳn phủ tổng thống”. Tả Thi Giao đứng chắn ngang lão Hắc, cho ta nộp tiền, khăng khăng lời với Quách Trường An.

   Trong lòng Cẩm Tú rất khó chịu, nếu và Kỷ Viễn có tiền đến chỗ rách nát này, họ mua được nhà, phải tẩu hôn thế này, để Quách Trường An ăn hiếp thế này.

   Kỷ Viễn cũng đoán biết là Cẩm Tú bị ép, bỗng nhiên ta rút tiền từ trong túi áo ra, đếm từng đồng đưa cho Quách Trường An. Dường như ta cũng muốn để người khác viết cho mình tờ giấy với tội danh “mua dâm”.

   Nhưng ta lấy đâu ra nhiều tiền như thế chứ, điều này đáng để Cẩm Tú nghi ngờ. Từ khi mối quan hệ giữa hai người được xác lập mọi việc thu chi trong nhà đều do tay quản lý, chỉ còn thiếu nước đem cả thẻ ATM của Kỷ Viễn đến công ty trực tiếp thu chi. Ví tiền của ta thậm chí còn sạch hơn cả cái mặt ta nữa, sao tự nhiên lại có ba nghìn như vậy? khoản tiền này tương đối lớn, gần bằng nửa tháng lương của ta rồi, huống hô trong túi ta vẫn còn tiền chứ chỉ có ba nghìn.

   Nếu biết trước trong túi ta có nhiều tiền thế này tìm nhà nghỉ dù được xếp hạng sao cũng sạch hơn chút rồi. lúc đó phải gặp tên Quách Trường An xấu xa này.

   Cẩm Tú véo Kỷ Viễn cái, ra ý bắt ta lấy tiền lại. Ngày mai mang giấy đăng ký kết hôn đến gặp Quách Trường An thu lại biên bản nộp phạt là được. Nhưng Kỷ Viễn rất cứng đầu, có cách nào có thể làm ta chuyển ý được. Cẩm Tú chỉ biết véo cho ta thêm mấy cái nữa, chắc cánh tay ta bị véo tím lại rồi, nhưng ta vẫn lên tiếng, đếm số tiền trong tay, lấy ra ba mươi tờ đưa cho Quách Trường An.

   “Này tiền đây, ông mày có, đếm cẩn thận vào, xem có thiếu đồng nào .” Kỷ Viễn với mấy người công an và dân phòng: “Tiền cầm rồi biến , tôi còn chưa xong việc”.

   Cẩm Tú nghĩ rằng Kỷ Viễn lại như vậy. thấy mặt Thi Giao và Quách Trường An lên những biểu khó hiểu thể diễn tả được bằng lời.

   Tả Thi Giao quay đầu bỏ , trước khi còn để lại cho Cẩm Tú cái nhìn sắc như dao, tỏ ý thất vọng. Lão Hắc cũng theo. Cẩm Tú bị xấu mặt trước người khác, nhất là lại trước mặt người lớn lên từ cùng , người tự nhận là người quen của . Đúng là ra làm sao cả.

   Quách Trường An lạnh lùng : “Các người rồi nhé, các người vẫn muốn tiếp tục vậy tôi tiếp tục xử phạt, phạt cho đến lúc các người rời mới thôi”.

   Kết quả cuối cùng trong ngày hôm đó là Cẩm Tú và Kỷ Viễn rời khỏi đó, khi họ khỏi, hội người của Quách Trường An cũng rời . Kỷ Viễn bỗng nhiên quay người lại, đấm mạnh vào ngực Trường An.

   Quách Trường An trong tư thế phòng bị gì, gặp phải cú đấm của Kỷ Viễn trong chốc lát thể gượng dậy được. hai người mặc đồng phục dân phòng giả bộ định xông lên nhưng lại mang bộ dạng chuẩn bị bỏ chạy.

   Kỷ Viễn chỉ vào ba người : “Tôi cũng có ý gì, chỉ là lúc nãy trong phòng các người đánh tôi, bây giờ tôi trả lại thôi”.

   Ba người gì. Lời có trọng lượng chắc như đinh đóng cột, ngược lại ra cũng chỉ mình nghe, vì vậy họ lên tiếng.

   Cẩm Tú tưởng rằng chuyện này như vậy là kết thúc, họ đòi Quách Trường An ba nghìn tệ, Quách Trường An cũng thể chủ động trả lại họ. Nhưng buổi chiều hôm sau, Cẩm Tú gọi điện cho Kỷ Viễn nghe thấy giọng vừa quen vừa lạ, nhưng nhất định phải là giọng của Kỷ Viễn.

   tìm Kỷ Viễn phải ?” Bên kia . Cái cách kết thúc câu khiến nhận ra đó là giọng Quách Trường An. Giọng ta thỏ thẻ, có chút gì kiêu ngạo lạnh lùng trong đó.

   “Điện thoại của Kỷ Viễn sao lại ở trong tay ?” Cẩm Tú hơi ngạc nhiên, Kỷ Viễn sao lại ở bên TRường An được?

   “Điều này phải hỏi Kỷ Viễn.” Quách Trường An lạnh lùng, “nhưng tạm thời ta thể chuyện với được”.

   ấy sao rồi? bắt ấy rồi à?” Khẩu khí của Cẩm Tú lúc này còn thiện cảm như câu trước.

   “Nếu ta phạm pháp nhất định tôi bắt ta.” Quách Trường An : “ ta đánh nhau, nên bị bắt”.

   Cẩm Tú nhanh chóng hiểu ra cục diện trước mắt, biết rốt cụộc vì lí do gì mà Kỷ Viễn bị bắt vào đồn, nhưng tóm lại bây giờ Kỷ Viễn trong tay Quách Trường An.

   tìm Kỷ Viễn có việc gì, khi nào thuận tiện tôi lại với ta.” Giọng Quách trường An vẫn từ cao xuống thấp.

   “Tôi tìm ta, tôi tìm .” Cẩm Tú , xong mới cảm thấy câu này có chút ngờ nghệch, nhưng nhanh chóng tự vệ cho mình. Đúng, phải tìm Trường An, ít nhất là có ba việc phải ràng với ta.

   “Tìm tôi à, có việc gì .”

   “Chuyện này qua điện thoại được, ra ngoài rồi chúng ta chuyện.”

   “Nhưng tôi vẫn còn phải làm việc….” Quách trường An cố ý kéo dài giọng, khiến Cẩm Tú cảm Thấy dường như ta rất khó xử, có thời gian tiếp chuyện .

   “Vậy tôi đến đồn tìm ”. Cẩm Tú .

   “Nhưng tôi sắp hết giờ làm việc rồi.” ta , ràng là ta đồng ý để Cẩm Tú đến chỗ làm việc của ta thăm dò.

   “Vậy thử xem nên làm thế nào, dù gì lúc này tôi phải gặp .”

   “Tôi vẫn chưa ăn cơm.” ta đáp lại.

   Cẩm Tú rất hồ hởi: “Tôi mời , muốn đâu ăn?”

   Quách Trường An đến cái tên, khách sạn Tam Giang. Nếu như ở Bắc Kinh, có khi ta dám đến cả Trung nam Hải.

   Cẩm Tú : “Hai mươi phút sau chúng ta gặp nhau tại đó, tôi đặt phòng.”

   Cẩm Tú nghĩ kỹ rồi, cho dù Quách Trường An có muốn đến nơi tiếp đón khách cấp quốc gia cũng đáp ứng. Trong bữa ăn, sau khi hết những việc cần , nhất định tìm chỗ thoát thân. Bữa ăn cũng gọi nhiều món, gọi đủ ba nghìn tệ, muốn xem trong túi của cảnh sát này có ba nghìn tệ hay .

   2

   Trong khi đó, trong nhà vệ sinh ở góc trong cùng của hành lang Kỷ Viễn hút thuốc, hai chân dựa vào bờ tường, hai tay chống xuống nền nhà màu vàng, đầu cách mặt đất ba tấc, trong tư thế “trồng chuối”. Nhưng khi khói thuốc còn chưa bay hết làn khói khác từ trong mũi Kỷ Viễn bay ra.

   Kỷ Viễn đổi tư thế, hai chân đụng phải bóng đèn tường. Tiếng kêu to lắm nhưng vẫn khiến những cảnh sát tuần tra bên ngoài hành lang chú ý, nhìn thấy bộ dạng Kỷ Viễn kỳ lạ, ta lắc đầu, vọng vào bên trong: “Nghiêm chỉnh chút , đừng có làm vỡ đèn đấy”.

   Kỷ Viễn bỏ điếu thuốc ngậm trong miệng ra, thầm: “Ông mày tự đến đây, muốn ở lại nữa, khỏi đây ngay bây giờ”.

   Bỗng dưới giày của vang lên tiếng “bíp bíp”, hình như là tiếng điện thoại rung. Mắt ta sáng lên.

   chiếc nộp cho Quách Trường An, vẫn còn chiếc này, thể cứ ngồi trong đồn mà liên lạc gì với thế giới bên ngoài, thế buồn chết mất.

   thò tay kéo chiếc giày lại, vừa liếc qua cửa sổ, vừa rút chiếc điện thoại ra, vỏ chiếc điện thoại như sắp rơi ra vậy. Con số hiển thị màn hình khiến Kỷ Viễn cảm thấy rất kỳ lạ. nghe máy là của .

   ở đâu đấy?” hỏi.

   “Tôi trong đồn cảnh sát, tin ?” Kỷ Viễn hạ giọng.

   tin”.

   tin mà còn nghe tôi à?”

   “Nhưng tôi thích nghe dối.”

   Kỷ Viễn cười. “Tôi tập “trồng cây chuối”, tin ?”

   “Tôi tin, nghe thở hổn hển như vậy, làm chuyện gì hay ho đấy chứ?” cười, ràng là đùa.

   “À tôi làm chuyện hay ho đấy, tập thế nghiêng người, lần này tin chứ?” Kỷ Viễn cười.

   “Trời ạ, định lừa ai chứ, vợ làm, có thời gian nhưng ấy có thời gian để ý đến đâu.” kia vẫn tiếp tục ý bậy bạ. Mặc dù miệng tin nhưng bắt đầu lên giọng, trong lòng có chút ghen tỵ.

   “Tưởng có học vấn, thế mà lại hạ thấp bản thân thế à. Tôi tập thế nghiêng mình sao nhất thiết phải luyện cùng vợ tôi chứ, chỉ cần nào đẹp hơn tôi đều có thể đưa đến đây để luyện cùng.” Kỷ Viễn .

   “Kỷ Viễn, được chết yên ổn đâu.” Có tiếng gì đó vang lên, kèm theo là lời nguyền rủa đầy tức giận, bên kia cúp điện thoại. Kỷ Viễn nhịn được cười khúc khích, ta giữ nguyên tư thế cho đến khi hai tay mỏi như rồi ngã xuống đất.

   Tiếng động trong phòng to quá, cảnh sát ngoài hành lang ngó qua cửa nhìn Kỷ Viễn, gõ cửa : “Nghiêm túc , tưởng đây là khách sạn à, làm gì mà ầm ĩ thế?”

   Kỷ Viễn nhanh chóng giấu điện thoại vào trong tay áo, vẫn tươi cười như có chuyện gì xảy ra. ta liếc mắt nhìn ra phía cửa, thấy cảnh sát khỏi liền lấy điện thoại ra xem giờ, thầm, “Đến lúc rồi”. Sau đó ta lấy số của người tên là Đâò Tự từ danh bạ đen, và bấm nút gọi.

   Bên kia nhanh chóng nhận điện thoại.

   “Kỷ Viễn à, chuyện gì vậy? Mày bao nhiêu tuổi rồi mà còn đánh nhau, thôi ngoan ngoãn ở trong đó . Mày cũng biết hưởng hạnh phúc đấy nhỉ, vào đấy mình, bỏ rơi tao bên ngoài, mày có thấy vui ? có việc gì làm đánh nhau à? Tám tuổi còn tè dầm, nghịch bùn đất? đánh nhau à? Sao đánh cho rơi đầu ra?” Tiếng người đàn ông thô bạo vang lên.

   Kỷ Viễn xoa mép, hạ giọng: “Mắng như thế hết giận chưa? Nếu chưa hết tiếp tục mắng .”

   Bên kia vẫn bực tức : “Tao cho mày biết, nếu như chuyện làm ăn lần này có vấn đền gì, đừng có trách tao lấy mày ra chết thay.”

   Kỷ Viễn vẫn : “Mày cứ vui vẻ mình , tao giành miếng cơm của mày đâu, bao nhiêu mày ăn hết, sướng thế còn gì. vào chuyện chính , tao dối cảnh sát vệ sinh để gọi điện cho mày đấy, nhanh lên, có thời gian nghe mày lèm nhèm giọng đàn bà thế đâu.”

   “mày vào trong ấy rồi ai phối hợp với tao chứ?” Đào Tử vẫn chưa nguôi giận.

   “Nếu sợ đừng có nữa, lằng nhằng cái gì. có tài cán gì đừng có làm cái gì cả, có gan lại còn đòi làm chuyện động trời, Đào Tử, mày hám tiền đến hoa mắt rồi, hay là nhanh chóng gióng la thu binh.” Kỷ Viễn tức giận .

   Đào Tử gì nữa.

   “Nhanh chóng chuyện chính , mày tưởng tao vào đồn cảnh sát để nghỉ ngơi à? Tao sắp giải quyết xong “nỗi buồn” rồi, nếu chui ra cảnh sát lại đến gõ cửa.” Kỷ Viễn tự tạo ra khí căng thẳng. bên ngoài hành lang có tiếng bước chân cảnh sát tiến lại gần.

   “Ông nội à, ông xem nên làm thế nào bây giờ?” Đào Tử , “ cưỡi lưng hổ rồi, nếu tao có thể xuống được xuống từ lâu rồi, còn tìm mày giúp à?”

   Kỷ Viễn : “ mày cứ giả vờ là chưa góp đủ tiền, chị em gì đó bị tai nạn, phải dùng đến.”

   “Cái ý này của mày cũng ác đấy, chị em nhà mày mới bị tai nạ ấy.” Đào Tử phẫn nộ, lúc sau lại : “Có lẽ cũng chỉ còn có chiêu này thôi.”

   Cúp máy, Kỷ Viễn ngồi mặt đất, tựa vào tường, trong lòng sung sướng nghĩ, thằng khờ, việc này mà cũng tìm tao à, tưởng là tao cũng ngốc giống mày sao, tìm tổ tiên nhà mày ấy.

   Cảnh sát bên ngoài đá đá vào cánh cửa : “Nghiêm túc , đừng có làm ồn nữa.”

   Kỷ Viễn hừm lên tiếng, hai tiếng nữa, cho dù đây có là Khai Quốc Yến chăng nữa cũng giữ nổi ông đâu.

   3

   Tại khách sạn Tam Giang, Quách TRường An đến chỗ hẹn đúng giờ.

   Cẩm Tú tính toán đúng, ta đến. Bây giờ ta là cảnh sát rồi, bắt được Cẩm Tú “mua bán dâm” có thể làm cho ta mở mày mở mặt, và cũng khiến mất mặt, ta nhất định bỏ qua cơ hội này.

   Quách TRường An lại gọi món nào quá đắt trong thực đơn, Cẩm Tú vì muốn gọi đủ ba nghìn tệ nên đặc biệt gọi chai Mao Đài.

   “Rượu này đắt …” Quách Trường An nhìn chai rượu.

   “Tôi nhớ khi còn , uống trộm rượu của bố , bị ông phạt quỳ trong tuyết lớn”. Cẩm Tú gợi nhớ đến chuyện ngày xưa.

   Quách Trường An cười, ánh mắt còn vẻ cao ngạo bình thản nữa, thay vào đó là ngại ngùng, nhưng cái khoảnh khắc chỉ diễn ra trong chớp mắt.

   Quách Trường An khi cười còn khó coi hơn lúc khi cười nữa. ta cao 1m85. Cẩm Tú đứng trước mặt ta trông thấp hơn nhiều, khi chuyện phải ngẩng mặt lên mới có thể tiếp lời được với ta. Cẩm Tú hiểu tại sao, khi tốt nghiệp phổ thông ta cao như vậy, sau mấy năm học cảnh sát ta cao hơn rất nhiều, đúng là “dị nhân”

   Cẩm Tú cũng biết uống chút rượu, nhưng uống được đến mức nào? Kỷ Viễn uống rượu trắng được nửa lít thấy say, còn Cẩm Tú khi uống với Kỷ Viễn, Kỷ Viễn say rồi nhưng Cẩm Tú chưa hề say.

   Vì vậy chai Mao Đài này vừa uống hết nửa thấy lưỡi Trường An cứng lại, mắt bắt đầu khô, dường như sắp say rồi, Cẩm Tú liền ra mục đích mà đến tìm ta.

   “Thứ nhất, những người cùng ngày hôm qua lấy máy ảnh chụp ảnh khỏa thân của tôi. Thứ hai, đây là giấy đăng ký kết hôn của tôi và Kỷ Viễn, ba nghìn tệ kia tôi mong rằng các có thể trả lại nguyên vẹn. Thứ ba, nếu muốn báo thù ân oán lúc giữa chúng ta cứ tìm tôi, đừng tìm đến đối phó với chồng tôi, hôm qua các đánh Kỷ Viễn, Kỷ Viễn đánh lại , như vậy là công bằng, ai nợ ai cả, sao hôm nay ấy vẫn bị giam trong đồn?”

   Quách Trường An cầm giấy chứng nhận kết hôn mà Cẩm Tú đưa cho, ta ngước mắt nhìn , uống nốt chỗ rượu còn lại, chẹp chẹp cái miệng, coi như vẫn chưa uống đủ.

   Con người này vẫn như ngày còn , cái thân hình to lớn kia, cứ nhìn thấy rượu là quên hết tất cả.

   Cẩm Tú tưởng rằng Trường An còn gọi thêm rượu, nhưng , ta châm điếu thuốc hút, quay lại với ba vấn đề của Cẩm Tú.

   “Thứ nhất, ánh đèn flash hôn qua chỉ để dọa người khác, sợ các người chịu nộp phạt. Thứ hai, ba nghìn tệ xung công quỹ, có biên lai, có thể đến đồn xem. Thứ ba, lúc chúng ta có ân oán gì nhỉ? Tôi thấy tình cảm giữa hai nhà chúng ta rất sâu nặng, tết năm nay mẹ tôi còn nhắc đến đấy, năm nay chắc là hai lăm rồi, mùng tết là sinh nhật , số cũng nghiệt ngã đấy, khắc chết mẹ khi vừa mới sinh ra. À thôi chúng ta chuyện nào vui vậy, những chuyện buồn nữa. Có phải đến chuyện Kỷ Viễn bị bắt vào đồn phải , ta đánh nhau ở công ty, tự mình đầu thú với cảnh sát, liến quan gì đến việc ngày hôm qua.”

   Cẩm Tú hiểu. Kỷ Viễn sao lại hồ đồ như vậy? tự mình đánh nhau, đánh nhau xong rồi lại tự đầu thú với cảnh sát, mà chỉ là ăn no đòn. Cẩm Tú phát ra rằng ngoài hiểu Kỷ Viễn lúc giường những mặt khác vẫn chưa thực hiểu ta. Cẩm Tú muốn hỏi Trường An, Kỷ Viễn bị giữ mấy ngày, khi nào có thể được thả. Quách trường An nhận được cuộc điện thoại, sau đó với Cẩm Tú: “Kỷ Viễn được bảo lãnh rồi, ở đồn có chút việc, tôi phải về gấp, ở lại ăn ngon miệng nhé.” xong, Quách Trường An đứng dậy mất.

   ta cách rất dứt khoát và nhanh chóng, thế là nước cờ mà Cẩm Tú nghĩ ra ta mất, khiến còn đường nào để nữa, khiến bực hết chỗ .

   Quách Trường An là đồn phó của đồn cảnh sát gần công ty Kỷ Viễn làm thêm, ta là đồn trưởng, dưới là ba nhân viên. Trong ba người đó người phụ trách hộ tịch, hai người lo việc bên ngoài, sau này khi Cẩm Tú đến phòng làm việc của đồn phó trà cũng phải tự mình rót, còn bằng cả trưởng tòa soạn Ngưu nữa. Nhưng văn phòng của năm người bọn họ cứ như là văn phòng của đội tư lệnh vậy.

   Quách Trường An được lúc, Cẩm Tú mới phản ứng lại, còn ba nghìn tệ của bữa ăn cơm làm thế nào đây? còn chưa nghĩ đến là phải thanh toán, đúng là gậy ông đập lưng ông.

   Ba nghìn tệ, cả tiền lương và thưởng của còn chưa đủ , Kỷ Viễn lại vừa mất ba nghìn tệ, bây giờ lại bỏ vào đây ba nghìn. Hai người đều mất tiền, đủ để phá sạch nhà cửa ra rồi. Sáu nghìn tệ, gần bằng tiền thuê căn nhà mười mét vuông trong năm rồi. Làm thế nào bây giờ, hay mượn tiền trả? Mất mặt quá.

   Cẩm Tú định mượn tiền, việc này mà truyền ra ngoài còn mặt mũi nhìn người khác nữa. Việc mình làm, mình giải quyết. đến quầy thu ngân đưa cho nhân viên thẻ phóng viên, sau đó lại rút ra chứng minh thư. Cuối cùng chủ quán đến, mỉm cười nhìn Cẩm Tú, : “Phóng viên báo đời sống nhân dân à?” Thấy Cẩm Tú gật đầu, chủ quán cũng gật đầu, việc được giải quyết thuận lợi ngoài mong đợi của .

   Ông chủ Tam Giang nghe có tuổi, cho phép Cẩm Tú dùng thẻ phóng viên đặt cọc tiền cơm, đến khi gặp lại lại là ông chủ chưa đến ba mươi tuổi, lúc chưa cười còn thấy gì, nhưng khi vừa cười mặt biểu đầy vẻ gian thương.

   Cẩm Tú hỏi ta tên tuổi, ta đưa cho tờ danh thiếp. “Phó giám đốc khách sạn Tam Giang Âu Thế Hằng.” Âu Thế Hằng? Cẩm Tú nhìn ba chữ danh thiếp.

   “Năm ngoái chúng tôi có đăng tin tên buôn lậu xe cũng tên là Âu Thế Hoàn, phải là đấy chứ?” Cẩm Tú đùa.

   Tên phó giám đốc tên Âu Thế Hằng kia cười ngọt, : “Còn mong quan tâm hơn nữa, Tam Giang có những người có văn hóa như các đến ngày phát triển”.

   Cẩm Tú được tính là giới văn hóa chứ, chẳng qua cũng chỉ là nhân viên biên tập bé của tờ báo gần năm nay.

   4

   Nhìn Cẩm Tú xuống cầu thang, nét mặt Âu thế Hằng từ từ thay đổi, ta gọi cuộc điện thoại.

   “Người em, là tôi đây, ta rồi, đúng vậy, đặt lại thẻ phóng viên và chứng minh thư.” Âu Thế Hằng rất khách khí với người bên kia.

   Vừa cúp điện thoại, vẻ mặt tươi cười của Âu Thế Hằng dần dần biến mất.

   Nhân viên thu ngân hơi lo lắng, hỏi Âu Thế Hằng: “Đặt cọc những thứ này đúng quy định”.

   Âu Thế Hằng quay người lại nhìn ta.

   nhân viên đó tầm hai mươi tuổi, bị ánh mắt của Âu Thế Hằng dọa đến nỗi tái mặt.

   “Những thứ đó phải lo, nếu ông chủ có hỏi cứ bảo là tôi giải quyết, tôi chịu trách nhiệm.” Âu Thế Hằng .

   “Em chỉ sợ thiệt thôi, tưởng em sợ ông chủ trách mắng em à?” mặt nhân viên thu ngân bỗng ửng đỏ. “Người ta có ý gì với , đừng có nhận ra đấy.”

   Âu Thế Hằng liền đùa theo, ghé sát tai ta : “Nếu như tôi biết ai tốt với mình tôi trèo lên cái chức phó giám đốc ngày hôm nay rồi. Hôm nay giao cho việc, nhớ đấy, những thứ cầm ở đây còn đáng tiền hơn là tiền tệ ấy”.

   ngạc nhiên: “Đô la Mỹ à?”

   Âu Thế Hằng : “Là Euro đấy, phải quản, đừng có làm mất là lập công lớn rồi.”

   5

   Ra khỏi Tam Giang, Cẩm Tú gọi điện cho Kỷ Viễn, hỏi ta việc bị giữ trong đồn. Chỗ Kỷ Viễn rất ồn, liền bảo ngày mai khi ăn trưa cùng . Nhưng trưa hôm sau, Kỷ Viễn đến, có việc gấp, tối đến đón Cẩm Tú.

   Cơm hộp cho bữa trưa ở tòa soạn gồm cần tây xào bách hợp, kèm theo hai chiếc bánh. Cẩm Tú ăn hết thức ăn, nhưng chỉ ăn chiếc bánh, còn lại chiếc, tối mang về chung cư hâm nóng lại làm bữa tối. Bữa sáng của bình thường là trứng gà và đậu nành, hoặc là hai chiếc bánh bao, chung vượt quá hai tệ, như vậy tiền ăn cơm, tiền ăn hoa quả của mỗi ngày quá năm tệ. Khu chung cư ở gần tòa soạn, tiết kiệm được tiền lại, từ trước đến giò cũng ăn quà vặt. Bây giờ càng phải tiết kiệm hơn nữa, suýt nữa phải bỏ luôn cả ăn hoa quả. cũng phải vì cái gì khác, mà chỉ là vì cùng Kỷ Viễn tiết kiệm tiền mua nhà.

   Có nhà rồi, họ có thể danh chính ngôn thuận công khai với bố mẹ Kỷ Viễn, bố mẹ Cẩm Tú, với tả Thi Giao, với tất cả bạn bè rằng họ kết hôn, họ phải tẩu hôn nữa, ngày ngày có thể ở bên nhau, ngủ chiếc giường, như Kỷ Viễn, có thể ôm nhau mà ngủ.

   Buổi tối, Kỷ Viễn đến đón Cẩm Tú, gọi điện đến bảo rằng chưa xong việc.

   Cẩm Tú trở về phòng trọ, ba bạn cùng phòng vẫn chưa về, hai mươi mét vuông trừ diện tích bốn chiếc giường, đột nhiên trở nên rộng rãi. Ánh đèn phản chiếu bốn bức tường trắng, khiến rất thích khí im lặng này. lấy ra chiếc bánh còn lại của bữa trưa, vỏ bánh còn giòn nữa, cũng muốn ăn. lại lấy ra túi rau, nhúng nước sôi, nhìn những chiếc lá dần dần nở ra, hi vọng trong lòng cũng được nhân lên, chỉ cần cố gắng, kế hoạch mua nhà của họ được biến thành thực.

   Tiền lương của Cẩm Tú, cộng thêm với tiền thưởng, tiền làm quảng cáo, mỗi tháng cũng được ba nghìn tệ. Lương Kỷ Viễn gấp đôi của Cẩm Tú, nếu họ ăn uống, mỗi tháng có thể có mười nghìn tệ. Nếu trừ tiền ăn mặc, hẹn hò, thuê phòng, mỗi tháng còn lại bảy tám nghìn. Bây giờ giá nhà trong khu đô thị là sáu nghìn mét vuông, số tiền mà họ để ra mỗi tháng chỉ mua được căn nhà hơn mét vuông. Mỗi năm có thể mua được 15 mét vuông, năm sau vay tiền thế chấp có thể mua được căn nhà 50 mét vuông, nếu vay phải trả trong vòng 4, 5 năm.

   và Kỷ Viễn cũng từng nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống tẩu hôn, thuê nhà ở, nhưng nếu vậy các khoản chi phí càng tăng lên. Ít nhất là tiền lại chiếm khoản lớn. Tòa soạn của và công ty Kỷ Viễn, nơi thuộc thành Nam, nơi ở thành Bắc, mua nhà cho dù là ở gần tòa soạn hay công ty trong hai người phải tàu điện hơn hai tiếng đồng hồ. Đây cũng chính là trong những nguyên nhân khiến họ thể tẩu hôn.

   Hơn nữa Kỷ Viễn còn phải thi công chức, Cẩm Tú phải tăng ca viết thêm vài bài, vài câu chuyện, tất cả những điều đó đều cần có thời gian. Nếu như thuê phòng sống chung, nhất định ảnh hưởng đến thu nhập của họ, cũng là ảnh hưởng đến thu nhập gia đình, mua nhà dễ dàng nữa. Thôi cứ tẩu hôn trước, cuối tuần gặp nhau, ăn cơm uống rượu và , sống trong thế giới của hai người đầy ngọt ngào. Đợi khi Kỷ Viễn thi được bằng bác sĩ tiền lương tăng ba mươi phần trăm, họ cũng thêm được khoản mua nhà.

   Thực ra người ở đâu, nhà ở đó, có nhà hay đều ngăn cản được tình và hôn nhân.

   Nghĩ nghĩ lại, tẩu hôn cũng có ích lợi của nó, chỉ là có lúc đơn, tương tư. hơn tám giờ tối mà Kỷ Viễn vẫn chưa gọi điện, lẽ nào vẫn chưa xong việc? Cẩm Tú bất giác lấy điện thoại ra, gọi cho Kỷ Viễn.

   Nhưng ta lại tắt máy.

   Tắt máy vào giờ này, ta lại giở trò gì vậy, Cẩm Tú tự nhiên cảm thấy nghi ngờ.

   Suốt cả buổi tối hôm đó, Kỷ Viễn gọi điện thoại, cũng mở máy. xảy ra chuyện gì đấy chứ? Cẩm Tú hơi lo lắng. Nhưng vừa nghĩ rằng ta trưởng thành như vậy rồi, có thể là chưa xong việc, điện thoại hết pin chưa sạc nên mới tắt máy? Trong lòng vui nhưng vẫn nghĩ thay lý do cho Kỷ Viễn.

   Nếu Kỷ Viễn đến chỉ có lý do, ta rất để tâm tới lời thề với Cẩm Tú. Còn nếu ta đến có vô khối lý do khác

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3: Lời Hứa

   1

   Mấy ngày nay Tả Thi Giao cảm thấy cuộc sống của tương đối thoải mái.

   thế này nhé, muốn gió có gió, muốn mưa có mưa. Đánh mạt chược, muốn năm vạn chắc chắn trượt. Nếu muốn ngồi trầm tư trong bóng tối, người khác tuyệt đối bật đèn cho . Chân bước ra là có đường cci, vươn tay ra là tiền về. mơ màng trong niềm vui, chiếc bánh quý của ông trời cuối cùng cũng rơi “đốp” trúng đầu . Cơn mưa may mắn này sao mà lớn thế biết. nhoẻn miệng nở nụ cười như nắng mai, muốn cười to nhưng nghĩ hồi lại đưa tay che miệng cười thầm mình.

   nhát gan, sợ cười lớn tiếng ông trời thu lại những may mắn dành cho .

   Mấy hôm nay, Tả Thi Giao rốt cuộc gặp phải chuyện gì?

   Vốn ông tổng giám đốc của công ty gì gì đó tên là Lưu Tán hẹn hò với ba ngày liền. Lưu Tán chính là lão Hắc người rất đen đủi mà gặp khi xem mắt

   Lão Hắc trông khá danh giá, công việc tương đối cao sang, ta hùn vốn với người khác mở chung công ty khai thác bất động sản gì đó. ta hẹn hò với Tả Thi Giao, mà lại còn hẹn trong ba ngày liên tiếp.

   sinh hai, hai sinh ba, ba sinh vạn vật. Ba ngày hẹn hò, liệu lão Hắc có hẹn hò với cả đời ?

   Tả Thi Giao chìm đắm trong cơn mộng đẹp, sau khi cùng đoàn du lịch tham gia chuyến tới Mông Cổ ăn thịt dê nướng, thăm khu bảo tồn thiên nhiên ngắm chim công, rồi lại kéo mấy chú ngựa đua ngựa, lắc lư tới mức xương người như muốn gãy đôi, hai đùi mài vào yên ngựa đau như muốn rách ra, chỉ muốn về căn chung cư của mình tắm cho sảng khoái, rồi ngủ giấc cho .

   Nhưng vừa tới cửa nhà thấy chiếc Mercedes của lão Hắc đỗ bên dưới tòa nhà, đương nhiên, bên cạnh cửa xe là lão Hắc với dáng vẻ cường tráng, mạnh mẽ. Trong ánh chiều, trông bộ dạng của ta có chút gì đó do dự. Nhưng điều này lại càng giúp cho ta ghi điểm. do dự luôn hiệu quả hơn là năng tùy tiện.

   Trái tim Tả Thi Giao đập thình thịch. có cảm giác trong lồng ngực có gì đó chẹn cứng lại. Đó là phản ứng của trái tim. Hay cách khác, hơi thích người đàn ông đen đen này, phải chỉ vì ta có tiền.

   gọi điện cho em, nhưng em tắt máy. đoán chắc là em vẫn chưa về tới nhà, bởi thế tới đây đợi em, để thử xem có duyên gặp em hay ”. Cặp mắt sâu thẳm của lão Hắc mỉm cười nhìn Tả Thi Giao chăm chú, Tả Thi Giao thấy đôi chân của mình như muốn bay lên, cảm giác như bị điện giật.

   Người đàn ông này tốt, trách cứ mình, cũng bộc lộ cảm xúc của bản thân, chỉ biết chạy tới chờ đợi mình, giống như chàng trai si tình đợi người con trong những câu chuyện tiểu thuyết của Đài Loan.

   “Điện thoại của em hết pin, em vừa dẫn đoàn du lịch, xin lỗi .” Tả Thi Giao vội vàng xin lỗi.

   phải hai chữ xin lỗi ấy trúc trắc khó mà đời này Tả Thi Giao rất khó có được cảm giác bản thân mình có lỗi với ai. Bởi thế dường như với , hai chữ xin lỗi trở nên vô cùng xa lạ, xong câu xin lỗi mà mặt cứ nóng bừng cả lên.

   Thái độ của vừa thẹn thùng, vừa đáng .

   Phụ nữ, cho dù là độc đoán, ích kỉ tới mức nào, khi gặp tình của mình bộc lộ bản tính trời sinh, mặt đỏ lên, nũng nịu, đa nghi, và thậm chí là cả tỏ ra đáng thương nữa.

   “Ồ, thế à, thế tối nay em nghỉ sớm nhé, từ chối cuộc hẹn với bạn .” Lão Hắc cách đầy quan tâm.

   Ba ngày hôm nay lão Hắc hẹn hò với Tả Thi Giao, nhưng phải chỉ có hai người mà lần nào cũng có đám bạn ngồi cùng, vừa uống trà vừa chuyện trời dưới biển, hoặc họ cùng nhau tới nơi đánh cờ để uống trà.

   Khi lão Hắc đưa tới, lúc nào ta cũng rất tôn trọng dẫn tới trước mặt mọi người, nhiệt tình giới thiệu với bạn bè: “Đây là Tả Thi Giao. Là người bạn mới của tôi, khi chuyện mọi người để ý kiềm chế chút, đừng làm ấy sợ.”

   Những điều ta có gì đặc biệt, cũng rung động lòng người. Nhưng dường như Tả Thi Giao cảm thấy ta giới thiệu với mọi người như giới thiệu thành viên trong gia đình. Dường như ta rất vui mừng để mọi người biết là niềm vui mới của ta, là người bạn rất quan trọng, thậm chí có thể , là bạn của ta. Cảm giác ấy kỳ diệu. Tả Thi Giao cảm nhận được điều đó. Khi lão Hắc rót trà, lúc nào cũng nghiêng đầu hỏi xem thích uống trà hoa cúc hay trà xanh. Khi rót rượu cho , khuyên nên uống chút rượu vang, với whitsky tốt nhất chỉ nên thử chút, uống rượu ngọt uống trước bữa ăn. Thậm chí ta còn mang cho bát cháo Bát Bảo từ nhà hàng về, để có thể cho vào lò vi sóng làm món ăn sáng cho ngày hôm sau.

   người đàn ông nhàng, tâm lý, quan tâm đến người phụ nữ như thế, đều chứng tỏ rằng người phụ nữ ấy là vị hôn thê của ta, có lẽ những hành động ấy là biểu của tình chăng? Tả Thi Giao ngoan ngoãn nghe theo lời lão Hắc. cũng lịch mời lão Hắc lên phòng chơi. Trong cuộc hẹn hò ba ngày hôm trước, chiếc Mercedes vượt qua chặng đường của nửa thành phố, đưa Tả Thi Giao về tới tận cửa nhà, nhưng chưa bao giờ lão Hắc mượn cớ điều gì, và cũng chưa bao giờ mượn cớ những câu như “Sao em mời lên nhà uống cà phê nhỉ?” còn Tả Thi Giao cả ba lần đều có ý muốn mời ta lên phòng. Nhưng nếu người ta lên tiếng Tả Thi Giao cũng gì.

   Nếu có ý định muốn gắn kết, quan hệ lâu dài với người đàn ông nào đó tốt nhất hãy cứ kéo dài thời gian mời ta tới nhà và mời ta lên giường càng lâu càng tốt. Đó là chân lý vĩnh cửu bao giờ sai.

   Nhưng hôm nay, Tả Thi Giao rất chân thành mời lão Hắc lên phòng. hơi vội vã chút, sợ người đàn ông như lão Hắc buông tay bỏ cuộc bởi đủ sức hấp dẫn. muốn thử sức hấp dẫn của mình. Lão Hắc là “người đàn ông số ” trong số những người đàn ông, muốn bỏ qua cơ hội này.

   “Rất cảm ơn em. Em tắm rồi nghỉ ngơi lát, rồi đưa em ăn cơm.” Lão Hắc theo Tả Thi Giao lên lầu, cầm giúp Tả Thi Giao chiếc túi xách. Hành động ấy vừa tự nhiên vừa gần gũi. “Bạn mới mở nhà hàng ở ngoại ô thành phố, chuyên các món lẩu nấm, ăn cũng khá ngon, lát nữa đưa em ăn thử.”

   Tả Thi Giao cố giữ bình tĩnh, các lỗ chân lông người như muốn nở ra vì hạnh phúc.

   Tả thi Giao pha nước tắm thơm phức, và cũng làm cho bản thân có mùi thơm hấp dẫn. Thậm chí khỏa thân ngâm mình trong làn nước nóng, đột nhiên kêu lên kinh ngạc, giả vờ quên mang theo điện thoại, bảo lão Hắc mang điện thoại vào để gọi điện cho ai đó rất quan trọng. Lão Hắc cũng vô tư cầm điện thoại vào cho , mở cửa buồng tắm, bước vào phòng tắm cách tự nhiên, ta đứng ngoài tấm kính đưa điện thoại vào cho Tả Thi Giao.

   Trống ngực của Tả Thi Giao bắt đầu đập liên hồi.

   Lão Hắc hề nhân cơ hội này để nhìn trộm , và càng lao vào cách điên cuồng.

   Trong mắt lão Hắc có ánh lửa của dục vọng.

   Ngón tay của lão Hắc tìm tới bàn tay của Tả Thi Giao, như bị điện giật nhưng lão Hắc vẫn điềm nhiên bình tĩnh.

   Trong giờ phút ấy, Tả Thi Giao quyết định tối nay lên giường cùng lão Hắc, đến lúc phải ngả bài, hoặc là hoặc là chia tay. thích cái cảm giác ấm áp như bây giờ, chịu nổi, chịu được nam tính toát ra từ lão Hắc, nó như muốn nuốt chửng lấy , nhưng hành động của lão Hắc lại cao thượng tới mức quá thể.

   Phải vứt bỏ hết những thứ quy tắc như kéo dài thời gian dạo đầu gì gì đó !

   Tối hôm đó, khi ăn lẩu nấm cùng lão Hắc, Tả Thi Giao cố gắng uống nhiều rượu hơn chút, để thể phong độ nam tính của mình, lão Hắc cũng uống nhiều hơn Tả Thi Giao chút. Bởi thế cả hai đều ngà ngà say, lão Hắc lái xe trong hơi men, chiếc xe vút băng băng, lão Hắc giống như chàng thanh niên trẻ cố tránh cảnh sát, thậm chí khi ấy còn câu trong men say.

   thổ lộ: “Tả Thi Giao này, ở bên em cảm thấy rất vui, rất thoải mái.”

   Tả Thi Giao hỏi vặn lại: “ sao? Vì sao thế?” thực ra Tả Thi Giao biết nhưng vẫn cố tình hỏi như thế, đương nhiên là vì thích rồi, nếu đàn ông thích bạn làm sao lại có cảm giác vui vẻ khi ở bên cạnh bạn? chẳng qua là Tả Thi Giao muốn nghe chính miệng lão Hắc ra chữ “thích” mà thôi.

   Nhưng lão Hắc lại đáp: “Bởi vì em giản dị, bởi thế khi ở bên cạnh em cũng trở nên giản dị. Giản dị chính là niềm vui đúng nào?”

   Tả thi Giao đáp: “Đúng đúng đúng.” Nhưng trong lòng lại muốn hét lên: “Đúng cái đầu , tôi giản dị chẳng bằng cứ mắng tôi là đồ đầu óc đơn giản hay là kẻ ngốc gì gì đó cũng được.”

   Khi thích người đàn ông nào đó, người phụ nữ trở nên yếu đuối, nhạy cảm thậm chí là dễ xúc động.

   Lão Hắc lại : “Khi tức giận trông em rất đáng .” ta xinh mà đáng .

   “Em xinh, em biết điều đó.” Lần này Tả Thi Giao cảm thấy tức giận mà thấy hơi tủi thân.

   “Phụ nữ xinh đẹp hay quan trọng, đáng hay mới là điều quan trọng.” Lão Hắc đáp lại bằng câu hết sức triết lý và cũng rất khéo léo. Tả Thi Giao ngượng ngùng dám giận hờn nữa, nếu tức giận chứng tỏ bản thân là người quá nhen.

   Câu chuyện của họ lại tiếp tục như thế.

   thích người phụ nữ như thế nào?” Tả Thi Giao . Dù sao trong xe cũng tối lại lúc say, những điều xấu hổ như thế đương nhiên cũng có thể ra.

   “Giống như em, giản dị, đáng .” Lão Hắc đáp.

   Có phải lão Hắc say ? ta những câu say phải?

   có biết em thích những người đàn ông như thế nào ?”

   “Thích những người như

   “Sao biết?”

   “Nếu em thích , khi hẹn hò em lần thứ hai, em đồng ý chơi cùng ”. Lão Hắc . Xem ra ta cũng phải là kẻ ngốc, cái gì ta cũng biết, chỉ có điều vì tôn trọng mà ta bước vào phòng của Tả Thi Giao, tranh thủ chiếm đoạt Tả Thi Giao khi tắm.

   Tả Thi Giao quyết định tìm hiểu sâu hơn về lão Hắc chút. giả vờ say mèm khi xuống xe, lảo đảo, lão Hắc bèn khóa cửa xe dìu lên lầu. Sau đó ta cõng tấm lưng rộng lớn của mình, bước vào thang máy, rồi lại cõng từ thang máy vào phòng, đặt lên giường, tháo giày, đắp chăn cho .

   Sau đó, lão Hắc quay người bước ra ngoài.

   ta có phải là người đàn ông tốt duy nhất còn sót lại thế giới này hay ? Tả Thi Giao cầm lòng được, đưa tay nắm chặt lấy tay , như trong cơn mê: “Đừng , em sợ.”

   “Được, , ở đây với em.” Lão Hắc đáp và cứ như thế lão Hắc ngồi bất động bên giường , tay nắm lấy bàn tay , nhìn chìm dần vào giấc ngủ.

   Hơi men khiến Tả Thi Giao ngủ say. Sáng sớm tỉnh dậy, thấy lão Hắc còn ở đó. vào bếp lấy nước uống, khi qua phòng khách, ngạc nhiên nhìn thấy dường như sofa có cái gì đó rất kỳ lạ, lại gần mới thấy lão Hắc nằm ngủ.

   đột nhiên cảm thấy mềm lòng, nghĩ mình tìm được báu vật quý giá nhất thế gian này, nếu cưới cưới người như !

   2

   Buổi chiều hôm sau, có đoàn du lịch nào tới, khó khăn lắm Tả Thi Giao mới có được ngày bình yên, bèn gọi điện cho lão Hắc, lão Hắc lái xe đưa đánh tennis núi. đánh tennis xong ăn thịt nướng, vận động chút, ăn được nhiều hơn. Tả Thi Giao ngồi ở vị trí lái phụ, ngước nhìn bầu trời xanh lác đác vài gợn mây trắng, hai bên đường cây cối xanh mướt, cảm thấy trong lòng khoan khoái, thầm nghĩ hôm nay chắc chắn tiến triển tốt hơn. Đúng thế, mong rằng mối quan hệ giữa tiến thêm bước nữa.

   Cầm vợt bước vào sân, nhìn thấy giữa sân có đôi nam nữ chơi tennis. Người con trai chơi tạm được, người con chơi cũng tạm ổn, chỉ có điều ta mất điểm quá nhiều. Tả Thi Giao muốn thay người đàn ông kia “Đừng chơi nữa”. bước gần lại, nhận ra ấy là Lý Cẩm Tú.

   “Sao cậu rảnh rỗi thế, cậu viết bản thảo nữa à?” Tả Thi Giao bước lại ôm Cẩm Tú cái. luôn hành động bạo dạn như thế, trước mặt người đàn ông rất mến như lão Hắc càng tỏ ra chút ngại ngần gì.

   “Đấy là khách hàng của tớ”, Cẩm Tú hếch miệng về phía bên kia.

   Bên đầu kia, người đàn ông đó cùng lão Hắc chuyện, họ quen nhau, hình như quan hệ giữa họ cũng tương đối tốt.

   ta muốn làm quảng cáo, thế nên tớ đánh tennis cùng với ”. Cẩm Tú tỏ ra hơi gượng ép.

   Thực tế tâm trạng vui cũng thể trách vị khách hàng đó, mà bởi vì mấy hôm nay gặp được Kỷ Viễn, chuyện qua điện thoại cũng chỉ vài câu, chả khác gì đánh điện báo, điều ấy khiến thoải mái chút nào.

   làm được bao nhiêu cái quảng cáo cơ chứ? Có đáng để cậu phải chơi tennis cùng ?” Tả Thi Giao biết trình độ đánh tennis của Cẩm Tú, tỏ ra hậm hức .

   “Ai mà biết được, chỉ có ý thôi. Tớ cũng cảm thấy hơi hối hận rồi đấy, đúng là đồ hèn. Tớ chơi tennis với tiếng rồi đấy, thế mà chưa thấy năng gì.” Cẩm Tú đáp, ngồi chiếc ghế bên cạnh, vừa uống sinh tố vừa cầm vợt đập lên bãi cát.

   “Thế à, lát nữa chúng ta đánh đôi nhé. Hai chúng ta đội, để cho ta thấy được tài năng thực của cậu, để tự ngẫm nghĩ xem vừa nãy cậu chơi tennis cùng tiếng vất vả đến thế nào”.

   Gợi ý của Tả Thi Giao được mọi người nhanh chóng tán đồng.

   Trận đấu đôi nhanh chóng phân định kết quả, hai người đàn ông bị hai đánh cho thua thảm hại.

   “Trình độ của em bắt kịp trình độ của các vận động viên rồi đấy.” Lão Hắc chân thành tán dương Cẩm Tú, rồi gợi ý mời mọi người cùng ăn thịt nướng.

   đường , Cẩm Tú hỏi Tả Thi Giao: “Sao hai cậu lại đến với nhau thế?”

   “Cái gì mà đến với nhau, bọn tớ chỉ hẹn nhau ăn bữa cơm thôi mà.”

   “Thôi , chỉ đơn giản là ăn bữa cơm thôi sao? Xem hai người chuyện thân mật chưa kìa, còn nữa, tớ thấy ánh mắt ta nhìn cậu đầy quan tâm đấy.”

   Tả Thi Giao cười hì hì, khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc.

   Đặc biệt bên cạnh người bạn thân của mình, Tả Thi Giao càng tỏ ra hạnh phúc hơn. Đối với con , thể diện cũng quan trọng như khuôn mặt vậy.

   “Tớ cảm thấy đố kị rồi đấy, chẳng có ai đối xử tốt với tớ như thế.” Khi Cẩm Tú điều này, chợt nhớ tới Kỷ Viễn. Kỷ Viễn bao giờ hành động như thế, có lần chơi cùng với bạn bè , khi ấy ta chỉ biết mải miết uống rượu cùng bạn bè, dường như quên mất Cẩm Tú. Thậm chí khi dựng lều cắm trại, cũng chạy mất dạng, mải mê leo núi tay với mọi người. vẫn còn nhớ, lều trại hôm đó là do người bạn giúp dựng. Chỉ khi trời tối, chui vào trại, bản lĩnh người chồng của Kỷ Viễn mới bộc lộ, ta làm cho chiếc lều rung bên này lắc bên kia, sáng ra thức dậy, mấy người bạn cùng còn cười Cẩm Tú Và Kỷ Viễn, bọn họ còn dò hỏi: “Hình như nửa đêm hôm qua có động đất phải? sao mà tớ cứ thấy lều bạt cứ rung lắc mãi, mặt đất cũng rung lên, hay là ở núi cũng có sóng thần? Nếu phải động đất chắc là sóng thần rồi.”

   Hành động của Kỷ Viễn trong đêm tối quá mạnh, đồ chết tiệt này, mấy ngày hôm nay nhìn thấy mặt đâu, đến gọi điện thoại cũng như là đánh điện báo, tiếc lời tiếc chữ hơn vàng. Lần sau gặp …..Cẩm Tú nhìn những hành động của lão Hắc chăm sóc Tả Thi Giao, trong lòng càng nhớ Kỷ Viễn, và cũng càng giận Kỷ Viễn hơn.

   “Này, cái chàng hôm ấy, tên thổ phỉ mà kéo cậu ấy, có tốt với cậu ?” Tả Thi Giao cười ấm áp, đưa tay hích Cẩm Tú.

   à? Bạn bình thường thôi.” Cẩm Tú muốn nhắc tới Kỷ Viễn nữa. Thái độ của Kỷ Viễn kém xa so với lão Hắc. ta ân cần, chu đáo như lão Hắc.

   “Tớ thấy ta cũng được đấy, đối xử với cậu cũng tốt, nhưng hình như là có tiền mấy.” Tả Thi Giao thao thao bất tuyệt : “Cũng phải thôi, ta còn quá trẻ, có công việc tốt là khá khẩm lắm rồi. Ở cái tuổi này như chúng mình trừ khi là con nhà giàu có chứ ai mà mua được nhà, mua được xe cơ chứ, cứ tìm ông lớn lớn tuổi chút là khác ngay. Trưởng thành, ổn định, nghiệp cũng có đôi chút thành công, lớn tuổi hơn, chắc chắn họ nhường chúng ta. Cẩm Tú này cậu xem có đúng ?”

   Tả Thi Giao thấy Cẩm Tú sững người, bèn dừng lại hỏi Cẩm Tú.

   Cẩm Tú quả nhiên hơi thất thần. Hôm nay, mấy tập trung khi chuyện với Tả Thi Giao, lúc nào trong đầu cũng nghĩ tới Kỷ Viễn. từ tối ngày hôm ấy cho tới bây giờ, Kỷ Viễn cũng chưa hề gọi điện, tới ngày hôm sau cũng chỉ là tối hôm trước bận quá lại buồn ngủ nên quên mất. Tuy Cẩm Tú lo lắng cho sức khỏe của , nhưng cũng vui vì Kỷ Viễn nhớ tới . vì lo cho nhỡ xảy ra chuyện gì, mà cả đêm ngủ nổi, còn ta đến cả cuộc gọi điện thoại báo tin ngắn ngủi cũng gọi cho .

   Cẩm Tú phải là người ích kỉ nhen, nhưng thấy Kỷ Viễn quá vô tâm. Có phải là đối với Kỷ Viễn hề quan trọng như thế, bởi vậy mà ta mới vô tâm hay ?

   Vừa đúng lúc đó, hai người đàn ông bước ra từ phòng khách, Cẩm Tú gì nữa. Có Gì mà cơ chứ? Nghĩ ra hình như chỉ trừ khi lên giường với Kỷ Viễn là Cẩm Tú thấy hòa hợp nhất, còn những mặt khác họ hợp nhau phải, điều này cũng tốt nhưng cũng chẳng có cách nào khác. Hai người sống chung cùng nhau cũng có thời gian tiếp xúc với nhau.

   Lúc ăn cơm, Cẩm Tú lại dường như càng thấy hơn quan tâm của lão Hắc đối với Tả Thi Giao.

   Lão Hắc gọi rượu vang cho Tả Thi Giao cách đầy quan tâm, gọi thêm cả đá, khi Tả Thi Giao uống rượu bị rớt ra ngoài ta còn chăm chút tới mức lấy giấy ăn cho , đặt bên cánh tay Tả Thi Giao, khuôn mặt Tả Thi Giao ửng hồng, trông như trái táo đỏ.

   Điều tuyệt vời nhất thế gian này là em cũng em. Trường hợp của Tả Thi Giao và lão Hắc đúng là như thế.

   Bữa ăn này Cẩm Tú cảm thấy chẳng có chút mùi vị gì, lão Hắc gọi nồi canh ba ba, là để bổ khí, bổ huyết cho phụ nữ.

   lấy tiết ba ba mà người phục vụ mang tới pha cùng rượu trắng rót vào hai chiếc ly, màu rượu đỏ tươi, đưa ly cho Cẩm Tú và Tả Thi Giao. nhìn vào mắt Cẩm Tú bằng ánh mắt nhiệt tình và lịch còn nhìn Tả Thi Giao bằng ánh mắt si mê.

   Cẩm Tú lại nhớ tới Kỷ Viễn.

   Kỷ Viễn bao giờ gắp thức ăn cho , cũng rót rượu, lấy giấy ăn và cũng nhìn bằng ánh mắt ấm áp. Ánh mắt của Kỷ Viễn nhìn hừng hực lửa, ánh mắt đầy dục vọng. Có lúc Cẩm Tú nghĩ rằng Kỷ Viễn là người có ham muốn mạnh mẽ như thế vậy mấy năm nay sống thế nào? làm chuyện “ đương” với chắc chắn phải là lần đầu tiên, vậy năm ngày của tuần xa sống thế nào? Người đầy ham muốn như Kỷ Viễn, buổi tối làm thế nào để sập tắt ngọn lửa hừng hực ấy? tới những quán bar tạp nham để tìm kiếm phong lưu sao?

   Kỷ Viễn từng với Cẩm Tú về vấn đề này.

   “Em nghĩ là ngựa giống chắc, ngày nào cũng kẹt cứng trong cái đũng quần, cả ngày ngồi ở công ty còn bị cái quần bò mài mòn ra ấy chứ? Học đại học rồi mà chả có kiến thức gì cả. Đàn ông bị cương lên là khi đứng trước mặt phụ nữ. Khi đối diện với những người phụ nữ mà ta có thể tấn công, cương lên mới có ý nghĩa, thế thôi”. Kỷ Viễn những điều này khi lên giường, cùng trong chăn với Cẩm Tú.

   Lúc ấy nếu nhắm mắt đến những chủ đề liên quan tới phòng the Cẩm Tú còn có thể chấp nhận được. Nhưng giữa thanh thiên bạch nhật mà những chuyện về giới tính, đương này nọ, nhưng điều như thế chấp nhận được.

   Có lần Kỷ Viễn tới làm việc tại khu vực gần tòa soạn, giữa trưa gọi hết cuộc điện thoại này đến cuộc điện thoại khác thúc giục Cẩm Tú ra ngoài. Vừa nhìn thấy , Kỷ Viễn lôi lên xe, kéo vào căn phòng trong nhà nghỉ gần đó. Vừa vào phòng, ta cởi phăng hết quần áo, nào là thắt lưng, cà vạt, áo sơ mi, quần dài, tất cả đều bị cởi hết, ánh mắt dán vào cơ thể Cẩm Tú. vật lộn cả buổi trưa khiến Cẩm Tú thương tích đầy mình, cổ còn rải rác những vết tím đỏ, báo hại Cẩm Tú trước khi vào giờ làm phải chạy về nhà để thay chiếc áo sơ mi cao cổ, che những dấu vết “ đương” của Kỷ Viễn

   Bàn tiệc, thường là nơi để giao lưu và bàn chuyện làm ăn. Bởi thế Cẩm Tú cũng biết được mùi vị của món rùa như thế nào, chỉ muốn bàn thẳng vào vấn đề với vị khách có ý tưởng làm quảng cáo kia. Nhưng người thương nhân nọ cảm thấy khó tiêu hóa việc bàn công chuyện bàn tiệc, muốn sau bữa cơm uống trà chuyện tiếp. Cẩm Tú thấy cần bàn bạc gì thêm nữa.

   Nếu muốn bàn bàn ngay khi đánh tennis rồi, vậy mà kéo dài đến tận lúc ăn cơm mà vẫn chưa thẳng vào vấn đề, lại còn đòi mời uống trà, chẳng lẽ nghĩ thời gian của bà đây chỉ dùng để phung phí hay sao, hay nghĩ người như bà đây chỉ kèm cặp người khác ăn cơm, vui chơi rồi ngủ nghê hay sao? Nghĩ tới đây, Cẩm Tú như muốn sôi người lên, còn chuyện bằng giọng dịu dàng nữa, thẳng thắn với người thương nhân nọ mà chút nể nang gì: “Em mệt rồi, nếu có cơ hội cùng đánh tennis, ăn cơm uống rượu sau, chỉ có điều lần sau có cớ gì để xin ra ngoài nữa, công việc bận rộn lắm.”

   Người thương nhân nọ chẳng gì. Có thể là vì da mặt ta quá dày hoặc khả năng giả vờ như có chuyện gì của ta quá giỏi.

   Lão Hắc ngồi đối diện, gọi cho Cẩm Tú món bánh chẻo hấp nhân bí ngô, đợi bánh chẻo được bưng lên, lão Hắc với Cẩm Tú: “Bí ngô có thể giảm cơn tức giận, những thế nó còn có tác dụng làm giảm mỏi mệt.”

   Cẩm Tú rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, nhưng làm mất mặt lão Hắc, liền ăn hai miếng.

   Lúc trở về bốn người chia tay nhau. Cẩm Tú để người thương nhân kia lái xe đưa về, mà từ lúc bước ra khỏi nhà hàng lên xe lão Hắc . “ biết tối nay tớ có diễm phúc ngồi xe cùng hai bạn nhỉ?”

   Lão Hắc gật đầu.

   Tả Thi Giao cũng lắc đầu phản đối.

   xe, lão Hắc với Cẩm Tú: “Vừa nãy em là em làm quảng cáo gì nhỉ?”

   Tả Thi Giao cướp lời, thay Cẩm Tú đáp: “Cẩm Tú phụ trách mấy trang báo, tài trợ của mấy trang báo đó mang lại các phi vụ quảng cáo, tóm lại càng thu hút được nhiều tài trợ phần trăm của Cẩm Tú càng cao, nếu , có quảng cáo lương bạn ấy là lương cơ bản thôi.” lắm chuyện, nhưng đa nghi, nghĩ rằng Cẩm Tú cố tình muốn giao lưu với lão Hắc, trong lòng thấy khó chịu.

   Thấy Tả thi Giao trả lời giúp mình, Cẩm Tú cũng gì thêm. Dù sao lão Hắc cũng phải là người muốn làm quảng cáo.

   Lão Hắc tiện miệng hỏi luôn: “Mấy trang báo em phụ trách hình như là truyện tiểu thuyết đăng nhiều kỳ và những câu chuyện tâm đúng ?”

   “Vâng. ngờ cũng xem báo của em.” Cẩm Tú hờ hững đáp, mải nhìn những khu nhà cao vút hai bên đường, cảm thấy vui. Lao ra ngoài cả buổi chiều mà làm được việc gì, đúng là phí thời gian.

   Lão Hắc hỏi gì nữa, mở nhạc, bài hát “cầu xin” vang lên. Bài hát này thịnh hành mấy năm rồi, nghe những giai điệu quen thuộc của bài hát, cảm giác mệt mỏi rã rời trong Cẩm Tú lại trào dâng, chỉ muốn về nhà tắm rồi ngủ giấc dài. giấc mộng xóa tan sầu thiên thu.

   Lão hắc đưa Cẩm Tú về nhà rồi đưa Tả Thi Giao về. tả Thi Giao rất hài lòng với cách làm của . Nếu như đưa về trước, sau đó mới đưa Cẩm Tú về, cảm thấy vui vẻ, vừa ý chút nào.

   giả vờ uống say để lão Hắc dìu lên lầu. Khi lão Hắc dìu lên giường Tả Thi Giao ngửi thấy mùi hương mãnh liệt đầy nam tính toát lên từ cơ thể lão Hắc, trái tim lại rộn ràng, nghĩ mình cần phải ra tay trước để giành ưu thế. phải ý thức được rằng và Cẩm Tú ngang ngửa nhau, tuổi tác, diện mạo, công việc, thân phận, khí chất, cả hai đều là những người xuất sắc, cũng phải nhớ rằng vào cái hôm xem mắt đó, lão Hắc nhìn thấy Cẩm Tú và ngồi xuống bên cạnh Cẩm Tú trước, bởi nhìn thấy Cẩm Tú bị tên thổ phỉ kia cướp mới quay sang bắt chuyện với , cũng có nghĩa là trái tim lão hắc có Cẩm Tú trước, nếu ra tay muộn biết chừng lão Hắc quay lại tìm Cẩm Tú.

   Thế là Tả Thi Giao hơi ngả đầu vào lòng lão Hắc. Ai bảo động lòng với người đàn ông có làn da đen hấp dẫn này.

   “Tối này có về ?” Tả Thi Giao nằm giường hỏi. Tư thế này hợp với câu hỏi của . Là đàn ông ai cũng hiểu ý của câu ấy là gì.

   “Nếu em bảo về về”. Lão Hắc khéo léo trả lời. Nhưng Tả Thi Giao biết câu trả lời là gì. trả lời bằng câu ỡm ờ: “Em muốn để em về đâu”.

   “Vậy xin tuân lệnh”. Lão Hắc nhàng ngồi bên cạnh Tả Thi Giao, nắm lấy bàn tay Tả Thi Giao, bàn tay ấy ấm áp, nóng bỏng, sau đó, ta cúi đầu hôn Tả Thi Giao, nụ hôn của ta dịu dàng, làm trái tim rung động. Tả Thi Giao say rồi. Đầu lưỡi quấn lấy lão Hắc, họ đều phải lần đầu nhập cuộc, thế nên gặp trở ngại gì, mềm mại, lãng mạn, nhàng đa tình, lại còn phóng túng cách tình nguyện. Rồi họ cùng nhau tới cao trào. Tả Thi Giao nằm tròn vòng tay lão Hắc nhàng “em ”.

   cũng em.” Lão Hắc đáp.

   Thế có lẽ là đủ rồi, cần bất cứ lời hứa nào nữa. Nhưng Tả Thi Giao vẫn chắc chắn, sau khi người đàn ông có được cơ thể liệu có khát khao cả đời . muốn lời hứa nhưng lại ngại ngùng dám hỏi. phải vì đủ tự tin, chỉ sợ mình quá ngây thơ,ấu trĩ, , thế là miên man trong suy nghĩ nên làm thế nào để mất thể diện, rồi chìm sâu vào giấc ngủ trong trạng thái thỏa mãn.

   Nửa đêm tỉnh dậy, đột nhiên nhận thấy bên cạnh mình trống rỗng, cảm giác này tốt chút nào, cảm giác lo sợ, bất an.

   Lão Hắc bỏ . gối còn chút hơi ấm nào, nghĩa là người đàn ông của rời từ rất sớm. Chắc là khi vừa ngủ say bỏ rồi, hay ta cũng là người đàn ông chỉ quan tâm đến cơ thể người khác?

   Chắc là sau đêm vĩnh viễn bao giờ xuất nữa, đến cuộc hẹn hò cũng có ư? Tả thi Giao mắng bản thân mình quá đê hèn, càng thích, càng càng nên nhào vào lòng người ta sớm như vậy. Lần này phải cảm ơn người bạn thân thiết đáng Lý Cẩm Tú của . bực tức đến phòng khách tìm chiếc túi để lấy điện thoại, chuẩn bị gọi điện cho Cẩm Tú, để kể lể, giãi bày.

   Khi chuẩn bị gọi điện, đột nhiên nhìn thấy chiếc bàn thủy tinh tròn, có mảnh giấy, hình như mảnh giấy có chữ viết gì đó. bật chiếc đèn bàn lên, nhìn những dòng chữ mảnh giấy: “ rất vui nếu được chăm sóc em nửa phần đời còn lại, nếu như em bằng lòng.”

   Đây chắc là chữ của Lão Hắc để lại. Tả thi Giao nhoẻn miệng cười, cười hả hê, cười ra nước mắt.

   Cuối cùng cũng có người muốn chăm sóc nửa phần đời còn lại của .

   vội vàng gọi điện cho Cẩm Tú, việc vui mừng như thế, cần có vài người làm chứng, nếu có cảm giác như đó phải là .

   Khi ấy Cẩm Tú cũng dậy, phải vì điện thoại của Tả thi Giao đánh thức , mà bị đánh thức bởi điện thoại của chủ nhiệm, chủ nhiệm có người muốn làm quảng cáo, muốn đăng trang truyện dài kỳ của . Họ muốn chỉnh sửa nội dung luôn, bởi thế Cẩm Tú phải tới ngay tòa soạn.

   Cẩm Tú tức giận, ghét nhất là những việc như thế này, toàn là tới lúc nửa đêm khi đưa tới xưởng in, lãnh đạo gọi điện xuống cái là phải đổi nội dung.

   đường tới tòa soạn, nhận được điện thoại của Tả thi Giao. Tả Thi Giao cười hả hê trong điện thoại khiến Cẩm Tú ở đầu dây bên này càng lặng người, càng chua xót. Nhưng xuất phát từ tình bằng hữu bạn bè, vẫn cố kìm chế cảm xúc của bản thân, chân thành chúc mừng Tả thi Giao: “Cậu mau lấy chông , nếu biết cậu còn làm tan nát biết bao trái tim của những chàng trai chưa vợ nữa đấy.”

   Trước khi cất điện thoại , gọi cho Kỷ Viễn, nhưng Kỷ Viễn vẫn tắt máy. Mấy ngày hôm nay, buổi tối nào Kỷ Viễn cũng tắt máy hoặc có thời gian, lẽ ra hôm nay là thứ sáu, hai người phải mặn nồng mới đúng, nhưng Kỷ Viễn lại bận công việc. Cái tên quỷ này hiểu làm cái gì thế biết.

   Khi Cẩm Tú về tới tòa soạn, văn phòng vẫn còn sáng đèn, trong phòng là chủ nhiệm và người đàn ông, khi người đàn ông quay đầu lại nhìn Cẩm Tú, Cẩm Tú nhíu mày. Là Quách Trường An, đêm tối thế này sao lại tới tòa soạn tìm , chắc phải là chuyện tốt lành gì.

   3

   Mấy ngày hôm nay, Quách Trường An vẫn luôn suy nghĩ vấn đề, làm thế nào để có thể gặp lại Cẩm Tú, đương nhiên, ta cũng nghĩ tới chuyện khác, hai tên tội phạm từng xuất trong khu vực mà quản lý trốn thoát để lại dấu vết gì. Nếu chuyện này mà đồn tới đồn cảnh sát khác đúng là xấu mặt. Tuy đồn trưởng gì, nhưng trong lòng ta tự hiểu điều đó. ta là người ngạo mạn, luôn cho mình là số , dễ gì để xảy ra sơ suất làm ảnh hưởng đến thành tích của bản thân, để người khác có cơ hội bàn ra bàn vào về ta hay về đồn của ta.

   Hai kẻ tội phạm trốn trại ấy, kẻ tên là Tiền Cảnh, kẻ là Trương Khánh, cả hai kẻ đều mang tội giết người. Tiền Cảnh vẫn còn là sinh viên đại học, trong công ty, cũng giữ vị trí rất quan trọng. Tuy nhiên dùng tiền công để chơi cổ phiếu bị lỗ, phải bồi thường, bị công ty tố cáo, bí quá hóa liều, giết vợ, lại còn đồng lõa với Trương Khánh cướp ngân hàng.

   Tối hôm nay, nhân viên trị an Tiểu Mã cung cấp cho đầu mối này.

   “Cha của Tiền Cảnh bị bệnh mãn tính, hai chân lại khó khăn. Muốn phạm tội chỉ cần lý do là đủ. Muốn tuân theo pháp luật, cũng chẳng cần quá nhiều lý do.” Quách Trường An đưa cho Tiểu Mã điếu thuốc lạc đà.

   Tiểu Mã nhận điếu thuốc, thích thú đưa lên mũi hít hơi sâu, nhưng ta hút mà để điếu thuốc kẹp vào mang tai. Rồi ta cúi khom người, vươn tay về phía Quách Trường An, với lấy hộp thuốc, lấy ra điếu, châm thuốc lên, ta cười xòa: “Thuốc này mùi vị đậm, hút là nghiện luôn. Nghe trong nước giờ còn hàng nữa, cậu lấy ở đâu ra thế?”

   Quách Trường An lấy lại hộp thuốc mà Tiểu Mã vừa cầm rồi đáp: “Bạn bè bên ngoài mua hộ cho, hút , trong ga ra nhà tớ còn. Hôm nào tớ mang cho cậu cây.”

   nhân viên trị an này vui mừng khôn xiết. Tiểu Mã hơn ba mươi tuổi, nghe lấy vợ làm ở nhà hàng, có đứa con sáu tuổi rồi. Gia đình ba người họ sống trong căn phòng ngầm dưới đất ở khu gần nhà hàng. Tiểu Mã vốn làm ở nhà máy được mấy năm, sau đó bị mắc bệnh phong thấp, nhà máy mà ta làm cũng đủ tiền để chi trả lương, bởi thế ta đành tự tìm kế mưu sinh. Khi Quách Trường An suy nghĩ về vị trí nhân viên trị an, chỉ muốn tìm người cao ta, nếu gặp chuyện gì còn có thể gánh vác được. Bởi thế vốn chẳng coi trọng gì Tiểu Mã.

   Tiểu Mã cao tới mét sáu, với đàn ông có thể coi là lùn. Người cũng gầy gò, ham cờ bạc rượu chè, mắt lại còn cận. Nhưng Tiểu Mã cứ tự tiến cử mình muốn làm nhân viên trị an, ta còn điều quan trọng nhất đối với nhân viên trị an là đấu óc phải linh hoạt, tai phải thính để nắm bắt mọi việc. Quách trường An chẳng để ý gì tới những điều ta , khi đó trong đồn có vụ án lớn, bắt được tên tội phạm ở vùng ngoài tới. Kết quả là trong lúc vui mừng, đồn trưởng mang cơm thịt tới phòng trực ban.

   cảnh sát trực ban hôm ấy lại biết uống rượu, nhân viên trị an lại biết uống. Tiểu Mã ăn uống rất tự nhiên. Lúc đầu Quách Trường An cũng khinh thường ta, nhưng sau đó thay đổi cách suy nghĩ.

   Ngồi uống rượu với nhau chưa tới nửa tiếng đồng hồ, trong phòng hát ở khu vực mà Quách Trường An quản lý có vụ ẩu đả. Nhân viên trị an và Quách Trường An vội vã tới đó. Tiểu Mã cũng theo tới. Trước khi đến, Quách Trường An vào nhà vệ sinh phát ra Tiểu Mã cũng ở đó. Quách Trường An vệ sinh, còn Tiểu Mã nôn thốc nôn tháo.

   phải tự nhiên nôn ra mà Tiểu Mã móc họng cho ra.

   Quách Trường An ngửi thấy mùi rượu nồng nặc, chẳng lấy gì làm vui vẻ: “ biết uống mà lại còn uống à?”

   Tiểu Mã ngạc nhiên: “Cậu phải ra trường à? Tớ mà còn hơi men hay.” Sau đó ta vội vã rửa mặt rồi theo Quách Trường An

   Quách Trường An thấy con người này cũng được, vừa biết điều, lại biết trường. Sau đó quen dần hai người trở thành bạn. Quách Trường An khi ấy mới biết Tiểu Mã lúc cũng có ước mơ, muốn làm Sherlock Holmes, chắc là do đọc nhiều truyện trinh thám.

   Cần thêm nhân viên trị an cũng được, nhưng lương tháng chỉ có nghìn nhân dân tệ, nếu lãnh đạo phê chuẩn, sau này coi Tiểu Mã là người nằm vùng, chẳng phải cũng chỉ là nghìn nhân dân tệ thôi sao, Quách Trường An tự bỏ ra, chỉ cần có lợi cho thành tích của , có bỏ chút tiền có đáng gì, cái này tự nguyện.

   Sau đó, đúng là mọi việc như Quách Trường An nghĩ, cấp phê chuẩn Tiểu Mã. Quách Trường An đành để Tiểu Mã làm nhân viên nằm vùng cho mình, bên ngoài giả làm nhân viên trị an, cũng để cho Tiểu Mã có công việc chính thức, để khi họp phụ huynh cho con, phải cảm thấy xấu hổ, nhưng lương của đều do Quách Trường An phát. Điều này Tiểu Mã luôn khắc ghi trong lòng.

   “Cậu có biết nhà của cha ?” Quách Trường An hỏi Tiểu Mã.

   “Cái này tớ cũng , nhưng tớ vẫn thăm dò đấy, cậu yên tâm, có tin cậu là người thứ hai biết thông tin.” Tiểu Mã rít hơi thuốc lạc đà, vừa hút vừa : “Tiền Cảnh có sở thích xem tiểu thuyết, lại rất thích đọc báo, điều đó có nghĩa là Tiền Cảnh thích đọc những câu chuyện dài kì báo. biết tin này có tác dụng gì cho cậu .”

   Mắt Quách trường An sáng lên. Có tác dụng, có tác dụng quá chứ. Tiền Cảnh có liên quan tới báo, báo có liên quan tới tòa soạn, tòa soạn lại liên quan tới Cẩm Tú, xem nào, bây giờ Tiền Cảnh và Cẩm Tú lại có liên quan tới nhau rồi đấy.

   Có thể đặt hai việc mà bản thân Quách Trường An quan tâm nhất và muốn nghĩ tới nhất bên cạnh nhau để suy nghĩ đúng là quá thú vị. Trong đầu Quách Trường An như bắt đầu rộ lên những chùm pháo hoa, ta vừa nghĩ làm thế nào để dụ được Tiền Cảnh, lại vừa nghĩ làm thế nào để tiếp cận Cẩm Tú. Sớm còn hơn muộn, ta vội vã chạy mạch tới tòa soạn trong đêm, tòa soạn tìm Lý Cẩm Tú tới cho .

   Đúng là trời chiều lòng người!

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 5: Cuộc Điện Thoại Tâm Tình

   1

   Trở về chung cư, cơn tức giận trong lòng Cẩm Tú đãvơi đôi chút, tới lúc bật điện thoại lên rồi.

   Nhưng trong điện thoại có tin nhắn của Kỷ Viễn. Trong lòng có cảm giác hơi hụt hẫng, xem lại những tin nhắn trước đây của Kỷ Viễn, nhìn thấy mấy chứ “cưỡi ngựa bạch tới xin lỗi em”, bất giác nhoẻn miệng cười.

   câu chuyện về “cưỡi ngựa bạch tới xin lỗi em”

   Khi hai người vừa mới kết hôn, cuối tuần họ cùng nhau công viên, khi ra khỏi công viên, Cẩm Tú cảm thấy mệt mỏi rã rời. Nếu theo kế hoạch họ cùng nhau xe bus tới nơi ở của Cẩm Tú rồi cùng nhau ăn mì xào. Khu chung cư cuối tuần trước nửa đêm, có tiếng những bạn cùng phòng mua sắm về.

   Khi ngồi xe bus, Cẩm Tú đưa mắt nhìn Kỷ Viễn và : “Em mệt lắm”

   Kỷ Viễn đáp: “Em dựa vào đây này.”

   Cẩm Tú bèn dựa vào người Kỷ Viễn, rồi lại : “Em vẫn thấy mệt, vai còn đau nữa, bóp vai cho em .”

   Kỷ Viễn trả lời: “Đúng là em phải rèn luyện thêm và ăn thêm nhiều thịt chút.”

   Cẩm Tú : “Em chẳng muốn ăn gì cả, chỉ muốn về phòng ngủ giấc thôi. Hay thế này nhé, đưa em về chung cư, rồi bắt xe về, am muốn ăn cơm, em mệt lắm.”

   Kỷ Viễn : “Để nấu.”

   Cẩm Tú đạt được mục đích của mình bèn mượn cớ thêm: “Nếu như tuần sau em cũng thể nấu cơm nấu nhé.”

   “Thế chúng ta ra ngoài ăn.”

   Cẩm Tú nũng nịu: “Thế nếu như em mãi mãi thể nấu cơm sao?”

   Kỷ Viễn trả lời: “Thế chúng ta cứ ra ngoài ăn cơm.”

   Cẩm Tú vặn hỏi: “Nếu ngộ nhỡ em chết rồi, mãi mãi thể nấu cơm cho được sao?”

   Kỷ Viễn đáp lại: “Thế cả đời này ra ngoài ăn cơm.”

   Cẩm Tú : “Vợ mới của nấu cơm cho .”

   Kỷ Viễn bảo: “ ấy nấu cơm ngon.”

   Cẩm Tú lại vặn vẹo: “Nếu như ấy nấu ngon sao?”

   Kỷ Viễn tỏ vẻ bực mình: “Em toàn lung tung”

   Cẩm Tú vẫn buông tha:”Em là ngộ nhỡ, chưa chắc . nghiêm túc trả lời câu hỏi của em .”

   Kỷ Viễn bực mình đáp: “Nếu mà ngộ nhỡ ấy nấu ăn ngon, lấy ấy và bỏ em.” Hình như là vì tức giận, nên tay Kỷ Viễn ấn hơi mạnh, mấy vết ngón tay còn hằn vai Cẩm Tú.

   Cẩm Tú bực mình, chẳng lẽ Kỷ Viễn lại thể câu thề non hẹn biển để dỗ dành sao. Nhưng dám trách móc Kỷ Viễn, bởi chính khơi ra khiến cho hai bên đều vui, lấy cớ Kỷ Viễn ấn quá mạnh lên vai để lại vết tím để trút giận, chẳng them câu gì, về tới phòng là leo lên giường nằm nghỉ luôn. Kỷ Viễn như kẻ a hoàn nấu mì, rán xong trứng rụt rè tiến lại phía giường gọi Cẩm Tú dậy ăn cơm, Cẩm Tú giả vờ như ngủ say, Kỷ Viễn liền cúi xuống hôn lên mặt Cẩm Tú, : “Người đẹp ngủ trong rừng ơi, dậy thôi nào, hoàng tử cưỡi ngựa trắng tới hôn em đây.”

   Cẩm Tú mượn cớ ngồi phắt dậy, nghiêng ngó hỏi: “Ngựa trắng đâu?”

   Kỷ Viễn đáp: “Hoàng tử ở đây rồi mà em còn thấy thiếu ngựa trắng à?”

   Cẩm Tú đáp: “, em muốn có ngựa trắng cơ, nếu em ngủ tiếp.”

   Kỷ Viễn lập tức quỳ xuống, hai tay chống đất, ngẩng đầu lên với Cẩm Tú: “Lên nào, nàng công chúa của , là Tiểu Bạch Long, bình thường là hoàng tử, khi lấy kinh cùng Đường Tăng là ngựa trắng.”

   Cẩm Tú giả bộ được nữa, tươi cười rời khỏi giường, xuống ăn mì với Kỷ Viễn.

   Kỷ Viễn vừa ăn vừa : “Bà của ơi, em cầu cao quá đấy, vừa phải làm hoàng tử, vừa phải làm ngựa, làm thế chỉ vì muốn em vui thôi đấy.”

   Cẩm Tú cười hì hì: “Đương nhiên rồi, lúc chưa lấy em là hoàng tử, lấy em rồi là ngựa trắng.”

   Cho tới khi gần ngủ vẫn chưa nhận được tin tức gì của Kỷ Viễn, còn chưa chịu cưỡi bạch mã tới xin lỗi . Cẩm Tú kìm được cơn giận, lấy điện thoại nhắn tin cho Kỷ Viễn: “Em vẫn còn tức đấy, chưa dỗ được em đâu.”

   Nhưng hình như điện thoại của Kỷ Viễn hết pin, thấy có động tĩnh gì.

   Lúc trước đến chuyện ly hôn, chẳng qua là vì tức giận quá, mấy tiếng sau, giận vẫn cứ giận còn chuyện muốn ly hôn với Kỷ Viễn chẳng qua là chuyện bé xé ra to. Cẩm Tú phải là người biết điều như thế. Hôn nhân phải là chơi nhà chòi, tổ chức xong tiệc rượu người nào người nấy thu hết bát đĩa về nhà mình. Hôn nhân là hai người, nam nữ trân trọng trao cho nhau lời hứa, hơn thế nữa, lời hứa ấy còn được ràng buộc và bảo vệ của pháp luật.

   Hơn nữa, thích Kỷ Viễn, muốn rời xa Kỷ Viễn, vậy nhắn tin cho Kỷ Viễn cũng chứng tỏ tha thứ cho hơn nửa rồi, phần còn lại phải tự cưỡi ngựa trắng tới xin lỗi .

   Ngày hôm sau là thứ bảy, là ngày “tết” của cả hai người. Nhưng từ sang sớm cho tới tối thấy bóng dáng Kỷ Viễn đâu, đến điện thoại cũng chẳng gọi.

   Cho dù là muốn xin lỗi cũng nên gọi điện hỏi thăm chứ. Trước đây, trong giờ làm hai người họ vẫn luôn dành thời gian để nhắn tin cho nhau, đôi lúc Cẩm Tú nhắn tin cho Kỷ Viễn nhưng tin nhắn viết chữ nào, chỉ có dấu hỏi chấm.

   Kỷ Viễn trả lời tin nhắn của : “ làm việc đây, cố gắng kết thúc công việc để tới gặp em, nỗ lực làm việc để được ôm em trong vòng tay cả đêm đây.”

   Cẩm Tú nhìn điện thoại cười, mỉm cười như chú gà mái hạnh phúc.

   Nhưng lấu lắm rồi có được cảm giác hạnh phúc của chú gà mái nữa.

   Đúng lúc ấy Quách Trường An gọi điện tới, ta phải công tác hai ngày, khi nào về gọi điện cho Cẩm Tú.

   “Chắc tới tỉnh khác khoảng hai ngày.” Quách Trường An trong điện thoại.

   Cẩm Tú cứ nghĩ ta có việc gì rất quan trọng muốn với , nhưng đợi hồi lâu, Quách Trường An vẫn gì.

   có cần tôi giúp gì ?” Cẩm Tú đành mở lời trước. vốn muốn hỏi, nhưng vì ta chủ động gọi điện trước cho cũng nên lịch hỏi thăm câu.

   Quách Trường An đáp: “ có chuyện gì cả, chỉ muốn với em thế thôi, chắc là khoảng ngày kia về.”

   có liên quan gì tới tôi?” Cẩm Tú chán ngán đáp.

   có liên quan gì cả…” Quách Trường An , gạt bản tính ngạo mạn của mình để trả lời . “Bữa tối hôm qua, là lòng muốn mời em, nhưng cái tên ấy bò quá…”

   “Bò với chẳng có liên quan gì tới tôi? có việc gì tôi tắt máy đây.” Cẩm Tú đáp lại khách khí.

   “Thế em tắt máy .” Quách Trường An rồi tắt máy trước.

   Cẩm Tú tắt điện thoại, miệng lẩm bẩm: “Đúng là hâm!”

   Biên tập Lịch Tử ngồi cách đó mấy ô lên tiếng : “Tôi thấy mới là có vấn đề, người ta xa với tiếng. Tức là coi là người bạn quan trọng, được người khác chiều đến mức hư rồi đây, chẳng biết trời cao đất dày là gì, lại còn mắng người ta là hâm”.

   Lịch Tử là như thế, lúc nào cũng vô duyên vô cớ xen vào chuyện người khác, lúc nào cũng muốn dội nước lạnh vào người khác. là biên tâp viên mỹ thuật, những câu chuyện tâm và dài kỳ của Cẩm Tú đều do Lịch Tử vẽ tranh minh họa. Theo cách của Lịch Tử:”Tranh minh họa được đan xen vào câu chuyện cách vô tình nhưng tuyệt đối có tác dụng làm nổi bật những chi tiết chính của câu chuyện.”

   Những câu của Lịch Tử cũng giống như những bức tranh minh họa của , đều có những bức mang tính nhảy vọt, nếu tư duy nhanh nhạy cũng có những bức mang tính nhảy vọt như thế, Cẩm Tú thường hiểu những điều mà Lịch tử . Nhưng lúc này, trong giây lát, Cẩm Tú đột nhiên hiểu những câu của Lịch tử, và cũng hiểu vì sao Quách Trường Ạn gọi điện cho .

   Trước mặt những ký ức như những thước phim lần lượt về. Ngày còn bé, cả ngày chơi trò đánh nhau, hò hét với lũ tiểu tử trong ngõ, mỗi khi gặp phải “kẻ địch” dường như người rat ay giúp đỡ luôn là Quách Trường An. Nhưng chỉ cần Quách Trường An có lỗi với nổi nóng, thậm chí là đẩy Quách Trường An cái, đá, túm lấy áo, hình như Quách Trường An chưa bao giờ phản kháng. Sau đó khi đánh nhau với bất cứ đứa trẻ nào, cũng đều giúp .

   Ngày đó gọi là đồ bốn mắt bởi đeo cặp kính cận dày cộp, biết vì sao bây giờ đeo kính nữa. Quách Trường An đeo kính hình như trông dễ nhìn hơn.

   Nhưng dường như những câu của càng khiến người ta bực mình hơn trước đây.

   phải có lại. Cẩm Tú miễn cưỡng gửi tin nhắn cho Quách Trường An chỉ vẻn vẹn bốn chữ: “Thượng lộ bình an.”

   Quách Trường An lái xe, thấy túi mình rung rung, mở điện thoại ra xem thấy tịn nhắn của Cẩm Tú, chăm chú nhìn vào bốn chữ màn hình điện thoại hồi lâu, ánh mắt lạnh lùng dường như ấm áp hơn, nhoẻn miệng, nụ cười hiếm hoi nở khuôn mặt

   2

   Hết giờ làm, mọi người kéo nhau ra về, khu nhà nhanh chóng lấy lại yên tĩnh vốn có. Ánh nắng từ ô cửa sổ phía sau rọi vào căn phòng trống rỗng, mỗi ô làm việc đều ở trong trạng thái tĩnh lặng, chỉ có ánh nắng nhạt, lặng lẽ len lỏi trong căn phòng.

   Tiếng điện thoại vang lên tại bàn làm việc của Cẩm Tú.

   Văn phòng có hơn hai mươi ô, số điện thoại của mỗi ô đều có những số đằng trước giống nhau, chỉ khác mấy số đuôi. Cuộc điện thoại gọi thẳng vào máy bàn của Cẩm Tú, chắc chắn có người muốn tìm Cẩm Tú.

   Liệu có phải là điện thoại của Kỷ Viễn ? Cẩm Tú vội vã nhấc máy, vẫn chưa nguôi giận, chuẩn bị trách móc Kỷ Viễn mấy câu, sau đó mới hòa giải. thể vì mấy ngày ta gọi điện mà tha thứ cho ta. Nếu lần sau ta cứ chứng nào tật nấy, chọc tức Cẩm Tú cũng cần tốn công sức dỗ dành . Chỉ cần trốn biệt mấy ngày, gọi điện, nhắn tin là mọi việc lại đâu vào đấy!

   thể để thói xấu này phát huy được!

   Nhưng thanh ở đầu dây bên kia làm trái tim đập loạn nhịp của như đóng băng.

   Hóa ra cuộc điện thoại này là gọi tới đường dây tâm .

   “Xin hỏi đây có phải là đường dây nóng hôn nhân gia đình ? Chị là Khả Tâm đúng ạ?” Giọng người con nhàng ở đầu dây bên kia, giọng hơi khàn khàn.

   “Ừ, chào em, chị là Khả Tâm, em có chuyện gì ?” Cẩm Tú đáp.

   Trong tờ báo tối, Cẩm Tú phụ trách bốn trang, trong đó có trang cửa sổ tâm tình. Bút danh của là Khả Tâm, chuyên mục cửa sổ tâm tình này chủ yếu là nơi chia sẻ về hôn nhân gia đình.

   Cuộc điện thoại của đó gọi tới muốn tìm Cẩm Tú tâm những đau khổ trong hôn nhân. Giọng người con có chút đau thương, cảm giác như thể sắp òa lên khóc, Cẩm Tú tạm gác tức giận với Kỷ Viễn, để nghe tâm .

   “Bây giờ em thấy buồn lắm, thế nào bây giờ, chị Khả Tâm ơi, có quãng thời gian, em biết nên kể với chị thế nào về hoàn cảnh của em, em….”, tới đó rồi gì nữa.

   Cẩm Tú yên lặng trong giây lát rồi : “ có vấn đề gì, chị vẫn nghe đây, em cứ .”

   hồi lâu sau vẫn nghe thấy tiếng nọ, nhưng ấy vẫn chưa cúp máy, bởi trong điện thoại vẫn vọng lại tiếng thở của .

   Càng gặp những tình huống như thế này càng thể lên tiếng thúc giục. Cẩm Tú vấn kiên nhẫn chờ đợi câu chuyện của . Cẩm Tú nhàng an ủi: “Em hãy uống cốc nước ấm trước nhé, nếu em vẫn chưa nghĩ ra nên như thế nào cần kể với chị vội, chúng ta hãy chuyện khác nhé, ví dụ như em thích mặc quần áo như thế nào, khoảng bao lâu em dạo quanh các cửa hàng thời trang lần, nếu em muốn có người cùng em, chị từng học qua thiết kế thời trang, chị có thể tham mưu cho em đấy.”

   Đầu dây bên kia bỗng có tiếng khóc.

   Cẩm Tú cảm thấy hồi hộp. Đây là lần đầu tiên có người gọi điện tâm mà khóc như thế này. Thông thường mọi người đều hẹn Cẩm Tú tới quán trà để gặp mặt, họ kể lể cho tới khi cảm thấy đau khổ nhất, họ nghẹn ngào, họ rơi lệ. Nhưng đây là lần đầu tiên Cẩm Tú gặp phải trường hợp có người gọi điện, trong điện thoại chưa gì mà khóc như thế này. biết được tầm quan trọng của những câu của mình đối với nọ, bởi thế dùng từ hết sức thận trọng, sợ chỉ chút sơ suất khiến ấy đau lòng. bèn thăm dò: “Nếu khóc, em cảm thấy nhàng hơn hãy khóc cho thoải mái, nhưng chị biết chị có thể giúp gì được cho em.”

   đột nhiên khóc to hơn, vừa khóc vừa : “EM cảm thấy rất khó chịu, em muốn tìm người nghe em chuyện.” Tiếng khóc của càng to hơn.

   Cẩm Tú muốn an ủi thêm ấy điện thoại đột nhiên có tín hiệu.

   Căn phòng lại rơi vào yên tĩnh. Cảm giác yên ắng tới đáng sợ, tới mức có thể nghe thấy được tiếng đập của con tim.

   Cẩm Tú dám về, sợ đó gọi điện tới có ai nghe, như thế càng khiến ấy cảm thấy bế tắc và có lối thoát. Tuy số điện thoại của được ghi trong mục cửa sổ tâm tình nhưng nếu ngộ nhỡ ấy chỉ nhớ số điện thoại văn phòng của sao?

   Nhưng đợi rất lâu mà tiếng chuông điện thoại vẫn vang lên. Cẩm Tú cảm thấy hơi lo cho ấy, sợ ấy nghĩ quẩn mà làm liều, bèn gọi điện cho trưởng ban Đỗ của ban tình báo công an, nhờ tra xem cuộc điện thoại gọi tới đường dây nóng của là từ đâu. Ban tình báo công an và tòa soạn có mối quan hệ qua lại với nhau, tất cả các cuộc điện thoại gọi tới tòa soạn đều được kiểm soát. Trưởng ban Đỗ nhanh chóng tìm ra kết quả.

   “Gần khu biệt thự số 83, ngõ Hồ Điệp.” Trưởng ban Đỗ thông báo, “Nếu có khả năng nào khác chắc chắn là từ biệt thự số 83”.

   Nếu như đúng là số 83 ngõ Hồ Điệp đúng rồi. Bởi giọng của người con trong điện thoại, Cẩm Tú cảm thấy rất quen.

   Tai của Cẩm Tú hình như có chức năng ghi nhớ thông tin, những thanh mà từng nghe lần, cho dù rất lâu sau mới nghe lại nhưng đều nhớ.

   Biệt thự số 83 ngõ Hồ Điệp, người con với nỗi oán hận thầm kín.

   Khi ấy là lúc Cẩm Tú vừa mới vào tòa soạn lâu, ở căn nhà số 83 ngõ Hồ Điệp xảy ra vụ mưu sát. Lúc ấy nữ chủ nhân của căn biệt thự bị buộc vào tội mưu sát mẹ chồng, sau đó vì đủ chứng cứ nên người con đó được thả ra. Khi ấy chuyên mục “Cửa sổ tâm tình” của Cẩm Tú vừa mới bắt đầu hoạt động, ấy gọi điện thoại tới tâm với Cẩm Tú những điều đau khổ trong hôn nhân của .

   ấy tên là Tô Gia Văn, hai mươi bảy tuổi. kết hôn được ba năm mối quan hệ giữa và mẹ chồng ngày càng trở nên tồi tệ, thậm chí xung khắc tới mức như nước với lửa.

   “….Sau khi kết hôn em sống trong biệt thự của mẹ chồng. Em nhận thấy bà rất kì quái, bà thường đứng trước cửa phòng chúng em nghe lén chúng em trò chuyện, có lần em và chồng “ nhau” xong, em vào buồng tắm, vừa đẩy cửa ra nhìn thấy bà đứng trước cửa, em giật mình tới mức hồn vía muốn bay lên trời.”

   “….Sau khi em có bầu, chồng em bưng nước cho em rửa chân, mẹ chồng em nhìn thấy bóng gió. Thấy chồng em quét nhà, giặt quần áo bà lại bắt em làm cho bằng được, bà phụ nữ có bầu phải rèn luyện nhiều sinh con mới dễ. Bây giờ còn ai đẻ thường nữa, đều là đẻ mổ cả, nhưng bà cứ ngăn cấm cho bằng được, bà đẻ thường con mới khỏe mạnh. Trong lòng bà chỉ có cháu mà thôi, chứ có em. Lúc sinh con, may mà em đau tới chết.”

   “….Mẹ chồng nghĩ đủ mọi cách để cho vợ chồng em gần nhau. Lúc rảnh rỗi, có việc gì bà chuyện trò với em và xưa kia đế vương sống thọ đều vì chuyện phòng the, bà còn nếu phụ nữ đòi hỏi quá nhiều là kẻ dâm đãng, chết rồi phải xuống địa ngục. Phụ nữ phải biết tiết chế dục vọng, giữ cho tâm hồn thanh tịnh. Bà còn bảo em phải khuyên nhủ chồng cần có chí tiến thủ, đừng có suy nghĩ nhiều về chuyện phòng the. Buổi tối, khi vợ chồng em vừa có chút cảm hứng mẹ chồng em gõ cửa, phải bà đau đầu cũng là đau lưng, giúp bà đấm bóp hồi xong vợ chồng em cũng còn cảm hứng nữa. Bà còn tự ý đổi chỗ làm cho chồng em, chồng em chuyển chỗ làm ra ngoại ô, tuy lương có cao hơn, nhưng tiện về nhà chút nào. Bởi quan hệ giữa em và mẹ chồng tốt, luôn xảy ra xích mích nên về tới nhà chồng em lại phải làm nhiệm vụ phân xử. Sau đó, cứ tới cuối tuần ấy mới chịu về nhà. Về tới nhà, chúng em cũng rất khó gần nhau, bởi mẹ chồng em luôn tìm cách giữ chồng em ở phòng bà tới rất muộn mới “tha” cho chồng em về. Cuộc hôn nhân của em như những gì em mong muốn, chúng em sống cuộc sống tẩu hôn. tháng trước đây em nhận thấy chồng em rất hiếm khi động vào em, em phát ra những tin nhắn lạ trong điện thoại của ấy, hóa ra ấy có bồ. Nếu phải vì mẹ chồng em ngăn cản chúng em bên nhau ấy thể có bồ. Em hận người đàn bà ác độc ấy, trong mơ em cũng muốn giết chết bà ấy. Nhưng em tuyệt đối phải là người sát hại bà, bà ấy chết là vì ông trời thương xót em.”

   “Em li hôn, dựa vào cái gì mà em phải li hôn, cho dù có li hôn, em cũng phải dành lấy nửa căn nhà. Em làm dâu cho nhà họ ba năm, sinh đứa cháu cho họ, vậy mà em phải li hôn tay trắng sao. Lúc đầu mẹ chồng em hứa cho em căn biệt thự ấy, vậy dựa vào cái gì mà bắt em phải ra trắng tay? Người có lỗi với cuộc hôn nhân này là ta chứ phải là em. Em hận người đàn bà ấy, em muốn cầm dao phanh bà ấy ra từng mảnh.”

   Tô Gia Văn nghiến răng trong điện thoại.

   Đó là lúc Cẩm Tú mới làm biên tập lâu, khả năng ứng phó với những việc bất ngờ như thế này còn chưa nhiều. sững sờ cầm điện thoại, bên đầu dây kia cúp máy rồi. Cẩm Tú vẫn còn nhớ địa chỉ số 83 ngõ Hồ Điệp. Sau đó, chủ nhân của ngôi biệt thự ấy cũng trở về. Vụ mưu sát ấy cũng ai nhắc tới nữa. Nghe người đàn bà ấy thần kinh ổn định, hay đột nhiên mất tích ba, bốn ngày, phải là tới vùng khác thăm bà con cũng là mang ba lô du lịch. Đứa cháu của bà được gửi tới trường của giới thượng lưu, bởi thế người thiếu phụ tên Tô Gia Văn ấy là người thường xuyên sống trong ngôi biệt thự số 83.

   Nếu người vừa gọi điện tới đường dây tâm tình là Tô Gia Văn ở ngôi biệt thự số 83 ngõ Hồ Điệp, những tiếng oán hận của người con năm nào còn, chỉ còn lại tiếng bi thương của người thiếu phụ trẻ. Tình và hôn nhân đối lập mà thống nhất. Đối lập là bởi vì bốn chữ trong hai từ đó có chữ nào cùng nghĩa với chữ nào, thống nhất là bởi vì chàng trai và , có thể là vì tình mà đến với nhau, kết hôn cùng nhau.

   Cẩm Tú và Kỷ Viễn lấy nhau cũng vì tình . Nhưng giờ đây lại cảm thấy trong cuộc hôn nhân của họ có đầy những biến cố. lẽ nào chỉ vì hôn nhân của họ mang hình thức của cuộc tẩu hôn sao? Thực tế tẩu hôn có gì là tốt, vừa có thể cảm nhận được cảm giác lãng mạn của niềm vui tân hôn, lại vừa cảm nhận được niềm vui của cuộc sống độc thân. Đương nhiên, tẩu hôn nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, chỉ có điều và Kỷ Viễn thể xử lý tốt vài vấn đề nào đó.

   Xem ra con đường tẩu hôn này vừa nặng nề, vừa xa xôi. Muốn tiếp tục bước con đường này, thực thể chỉ có tình là đủ. Cứ lấy ví dụ như chuyện lần này, Kỷ Viễn là người sai trước nhưng ta chân thành xin lỗi, chứng tỏ ta cho rằng ta sai, và còn chứng tỏ ta hoàn toàn coi người vợ như Cẩm Tú ra gì. Vậy Cẩm Tú phải làm thế nào?

   Cẩm Tú phải để ta xin lỗi trước, phải để ta biết được quan trọng của người vợ chứ phải dùng việc li hôn để giải quyết vấn đề.

   Có lúc Cẩm Tú cũng thể được vì sao Kỷ Viễn. Là cách chuyện hóm hỉnh, hài hước của hay những màn kịch dỗ dành phụ nữ của , hau cách ta “làm chuyện ấy”?

   nghĩ mãi mà hiểu. Lúc đầu Kỷ Viễn với , có nhà cũng lấy , nhưng khi tẩu hôn, chỉ nghĩ có đêm mà đồng ý. Hai thành là hôn nhân, thành hai là độc than. Huống hồ thích Kỷ Viễn, chỉ cần Kỷ Viễn luôn giữ được tình với có thế nào cũng chấp nhận được.

   Ban đầu Kỷ Viễn theo đuổi cuồng nhiệt, dường như chỉ cần phút nhìn thấy là trái tim như lửa đốt, nhưng bây giờ họ xa nhau tuần mà tin nhắn cũng gửi cho ta lại là người sai trước, dù có thế nào cũng phải dỗ dành chứ.

   Trong lúc Cẩm Tú miên man suy nghĩ điện thoại của vang lên.

   Chắc là Kỷ Viễn gọi tới?

   3

   Trong căn phòng ngầm dưới đất của quán cà phê, Kỷ Viễn ngồi uống rượu, ăn hoa quả, hát hò, vui chơi cách phấn khích.

   ngồi bên cạnh Kỷ Viễn uống với Kỷ Viễn vài cốc bia, nhìn Kỷ Viễn gào thét bài “Người đàn ông hèn nhát”, bèn hỏi thăm dò: “ à, còn ngồi đây hát nữa à, hôm nay là cuối tuần, về cùng chị ấy sao?”

   “Đừng có nhắc ấy với tôi, ai mà nhắc ấy với tôi tôi cho người ấy biết tay.” Kỷ Viễn tay cầm micro, tay cầm chai bia, lắc qua lắc lại, tự lấy làm sung sướng.

   ngồi lặng lẽ uống cạn cốc bia, khuôn mặt xinh đẹp thoáng chút buồn. “ lấy người ta về rồi nhắc tới chị ấy có gì mà được?”

   “Lấy làm sao? Ông mày vui lên lấy, tin à?” Kỷ Viễn nháy mắt với .

   “Ông trời là số , là số hai, có gì mà dám làm, làm sao mà em tin được?” thủ thỉ, với vẻ mặt dịu dàng, nhưng giọng của hề mềm mại chút nào.

   Kỷ Viễn quay đầu nhìn , thấy có phần vui liền hỏi: “ muốn uống rượu cùng à?”

   từ nãy tới giờ ánh mắt lúc nào cũng ủ rũ, vừa nghe thấy câu ấy của Kỷ Viễn, vội vàng ngẩng đầu, đôi mắt to ánh đầy ấm ức, chu miệng : “Em có tình nguyện còn biết à, lại còn muốn em phải lần nữa sao?”

   Kỷ Viễn nghiêng đầu nhìn chằm chằm vào đôi mắt , hét lên: “Tiểu Ngư, Tiểu Ngư, xem mắt của em kìa, sao lại giống như mưa thế kia?”

   “Em thích mít ướt đấy có làm sao ?” Người con chớp chớp mắt, đúng là mắt ướt nhòa.

   Nếu cứ thế này chẳng có gì là vui cả. Kỷ Viễn muốn đối diện với người con rơi lệ.

   Đột nhiên có tiếng gõ cửa, sau đó có hai người bước vào. người trong số đó lớn tiếng quát.

   , ngoài kia có mấy người, chúng đánh tiểu trạch rồi, lại còn muốn tìm Đào Tử tính sổ”.

   Kỷ Viễn nhảy dựng lên, vừa vừa hỏi: “Ai đánh Tiểu Trạch, có bị thương ở đâu ?”

   “Bên ngoài loạn lắm, chúng biết phép tắc gì cả, vừa vào đánh Tiểu Trạch chảy cả máu mặt.” Người được hỏi lên tiếng đáp.

   Kỷ Viễn bừng bừng tức giận bước ra ngoài, qua góc căn phòng, rút luôn con dao vừa dùng gọt dưa hấu.

   Tiểu Ngư muốn ngăn , nhưng chưa kịp nên lời. Kỷ Viễn như con ngựa hoang lao ra khỏi phòng.

   Bên ngoài loạn lên. Kỷ Viễn xắn tay áo xông lên đánh nhau với những kẻ đó.

   Bàn ghế bị lật tung, chai lọ bị đập tan tành, khăn trải bàn vứt tung tóe, quấn lấy chân người, có người ngã xoài ra đất, có người dẫm đạp lên cả khăn trải bàn, tiếng khóc, tiếng mắng chửi, tiếng ẩu đả, tiếng kêu thảm thiết hòa lẫn cả vào nhau…

   Nửa tiếng sau, giường bệnh của phòng khám , y tá với chiếc áo blu trắng giúp Kỷ Viễn băng bó hai vết thương cánh tay. Vết thương lớn, nhưng Kỷ Viễn bắt y tá phải dùng hết hai cuộn băng garo.

   à, trông cứ như người bị thương phim ấy.” Tiểu Ngư giúp y tá băng bó vết thương, ánh mắt rời khỏi vết thương của Kỷ Viễn, trong ánh mắt đầy lo lắng xót xa.

   phải là em hỏi là có về nhà với vợ à, phải là về mà là vì có cớ gì và cũng biết xin lỗi ấy như thế nào, bây giờ có cớ.” Khuôn mặt Kỷ Viễn dương dương tự đắc, hề tỏ ra đau đớn vì bị thương.

   Phụ nữ mà, tới lúc có thể dỗ dành được tuyệt đối đừng tiếc những lời ngọt ngào. Nhưng tới lúc phải lừa dối đừng tay, cũng đừng phí những ý nghĩ ác độc, phải là sợ nghĩ ra, mà là sợ dám làm.

   Mặt Tiểu Ngư tối sầm lại, gì, ánh mắt như ánh mặt trời vây quanh đóa hướng dương là Kỷ Viễn.

   Hoa hướng dương bước ra khỏi phòng khám, rời khỏi tầm nhìn của , ánh mắt của dần dần trở nên trống rỗng và u buồn. sờ vào chiếc điện thoại trong túi. Đó là chiếc điện thoại Kỷ Viễn đưa cho .

   Có lẽ đây là chiếc điện thoại mà Kỷ Viễn dùng rất lâu, muốn đổi sang chiếc mới, chắc là coi như cái thùng rác, vứt nó lại cho , chứ đó phải là tín vật tình cảm gì cả, có lẽ nghĩ quá nhiều.

   4

   Tiếng điện thoại vang lên, khiến Cẩm Tú định thần lại.

   “Kỷ Viễn, là có phải ?” Cẩm Tú nhấc điện thoại vội vã hỏi.

   “Là đường dây nóng Hà Tân phải ? Em tìm chị Khả tâm.” giọng trong vắt vang lên ở đầu dây bên kia. Giọng ấy chắc chắn của người con còn ít tuổi.

   “Ừ, chị đây.” Cẩm Tú hơi thất vọng.

   ra lại là cuộc điện thoại tâm tình.

   Kỷ Viễn vẫn gọi điện cho . Rốt cuộc Kỷ Viễn làm gì? Nếu thực muốn ly hôn cũng nên cắt đứt mọi liên hệ. Cẩm Tú ảo não, hơi đau lòng và cảm thấy tinh thần suy sụp. Nhưng vẫn cố hết sức vứt bỏ mọi xúc cảm của bản thân sang bên, lắng nghe câu chuyện tâm tình từ đầu dây bên kia.

   Có hai số điện thoại đường dây nóng, là số điện thoại ở văn phòng của Cẩm Tú, là số di động của Cẩm Tú. Điện thoại di động của mở 24/24 giờ, nửa đêm mà có điện thoại gọi tới đường dây nóng cũng có gì là lạ.

   “Chị là Khả Tâm phải ạ? Em muốn kể cho chị câu chuyện, câu chuyện của chính em.” : “Em biết bây giờ gọi điện cho chị có làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của chị ?”

   Bây giờ mới hơn bảy giờ tối, sao ấy lại bây giờ là thời gian nghỉ ngơi nhỉ. “Em nghĩ xem gọi điện thoại vào đường dây nóng lúc này có phải là ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi ?” Cẩm Tú muốn ra điều đó, nhưng thể như vậy, biết có rất nhiều người chỉ tới khi màn đêm buông xuống mới có thể thổ lộ tâm tình với người khác, nghĩ vậy bèn dịu dàng đáp:” sao, chị rất vui khi nhận được điện thoại của em, có chuyện gì em cứ kể cho chị nghe.”

   “Từ trước tới giờ em chưa từng kể chuyện này với ai, với người em em cũng chưa bao giờ kể…” trầm ngâm trong giây lát rồi chậm rãi :”Chị có nghe ?”

   “Chị vẫn nghe đây.” Cẩm Tú trả lời. nghe giọng là có thể đóan biết được rằng này chắc chỉ hơn hai mươi tuổi chút. mới biết , người con trai hết lòng. Nhưng nhút nhát với chính tình của mình, có chút do dự muốn tâm tình với người khác, nhưng lại sợ những điều tâm làm lộ ra bí mật riêng tư của .

   Những như thế, Cẩm Tú gặp nhiều, Cẩm Tú luôn nhận những cuộc điện thoại như thế này vào nửa đêm hoặc lúc trời vừa chập tối. Hai đầu điện thoại, hai người con , người tâm tình trút bầu tâm , người lặng lẽ lắng nghe, thời gian cứ thế trôi qua cùng với câu chuyện của họ, biết từ lúc nào, chiếc điện thoại được bàn tay ủ ấm, hai trái tim như giao lưu với nhau, thời gian dường như ngừng trôi, thế gian này chỉ còn lại và được .

   “Em người, ấy giống tia chớp, bước qua tuổi hai mươi của em. Trước đây dường như em sống trong bức tường thành ngột ngạt, khi ấy xuất , bầu trời của em như xuất ánh mặt trời, ấy kéo em ra khỏi bức tường thành ấy, em luôn bên ấy, bay cùng ấy, cho tới khi em hiểu rằng mình ấy, em cùng ấy quá xa, thể quay đầu lại…” Giọng của người con nhàng tựa giấc mơ.

   Cẩm Tú nhớ đến cảm giác mà Kỷ Viễn dành cho , cũng giống như tia chớp phá tan cuộc sống khô khan và buồn tẻ của .

   “Có những điều, chỉ khi xảy ra rồi, chúng ta mới thực biết nó xảy ra, điều này thể trách em, trong tình , ai chống lại được cám dỗ.” Cẩm Tú nhàng an ủi người con ở đầu dây bên kia và cũng giống như an ủi chính mình.

   Lần đầu tiên khi nhận cuộc điện thoại từ đường dây nóng, Cẩm Tú cảm thấy tập trung tâm trí. bấm phím ghi trong điện thoại, như thế cho dù lúc nào nghe có bỏ qua chi tiết gì, tới khi chỉnh sửa bản thảo cũng có thể dựa vào đó để bổ sung. Đầu dây bên kia, người con lại bắt đầu tâm .

   ấy là ông chủ của em, nhưng em quen ấy phải trong cửa hàng của . Em vốn bán bia trong quán rượu, tối hôm đó em mãi mãi thể nào quên, có hai tên say túm lấy em ép em uống rượu. Em cãi nhau với họ, hai tên say ấy đánh em. Lúc ấy xuất , cầm ghế đánh túi bụi vào hai tên say đó, ấy cũng bị thương. Trong giờ phút ấy, em thích . Từ trước tới giờ ai vì em mà đánh nhau đâu. Sau khi biết ấy mở cửa hang, em tới làm trong cửa hàng của . Hàng ngày được nhìn thấy , trong lòng em cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc lắm chị ạ. ấy thích gội đầu bằng dầu gội đầu bạc hà, mỗi buổi sáng sau khi gội đầu, ấy qua chỗ em, em cố hết sức để hít lấy mùi thơm từ mái tóc . ấy thích hút thuốc quế hoa, thế là em mua cây, tối nào em cũng lấy điếu đặt lên mũi ngửi. Khi đó, em cảm thấy được ấy ở rất gần, rất gần bên em, như thể ngồi bên cạnh em vậy…”

   Giọng của người con văng vẳng bên tai, Cẩm Tú cảm giác đó như giấc mơ xa vời đối với . Trước mắt đột nhiên lên hình ảnh: Kỷ Viễn múc chậu nước để gội đầu, còn tay cầm dầu gội đầu hương bạc hà đưa cho , cúi đầu đón lấy dầu gội đầu từ tay , khuôn mặt cười rạng rỡ. Ánh mặt trời chiếu rọi vào chậu nước, khung cảnh ấy, ấm áp và ngọt ngào như mùa xuân.

   “Có thể em cần phải trong đau khổ như thế, em hãy tình cảm của mình với ấy…” Cẩm Tú gợi ý.

   “Người đàn ông mà em lấy vợ rồi, làm sao em có thể bày tỏ với ấy?” Người con đáp

   người đàn ông có vợ sao?

   Vậy mà còn thẳng thắn tâm câu chuyện của mình sao?

   Cẩm Tú trùng lòng trong giây lát.

   Trước khi kết hôn với Kỷ Viễn, Cẩm Tú hề có khái niệm về chuyện có người trong số bạn học của làm người tình của đại gia. Chỉ là cách kiếm tiền hơi khác người mà thôi, tuy thích nhưng phản đối hành động của người khác. Bây giờ kết hôn rồi, đột nhiên cảm thấy những người phụ nữ bằng lòng làm lẽ của người khác đê hèn, đáng sỉ nhục.

   Đây là thay đổi đột ngột trong suy nghĩ của .

   Nhưng với vai trò của người biên tập. Cẩm Tú chỉ có thể an ủi người con đó. Và hỏi có thể chỉnh sửa câu chuyện này và đưa vào mục tâm tình hay , người con trầm tư trong giây lát rồi đáp: “Chị có thể chuyện với em thêm lát được ?”

   ấy chìm trong cảm giác độc, mặc dù Cẩm Tú vẫn đợi điện thoại của Kỷ Viễn, nhưng lời thỉnh cầu của nọ dễ gì từ chối, và cũng nhẫn tâm cự tuyệt, huống hồ đây lại là công việc

   Tình , hôn nhân, là những chủ đề muôn thuở của phái nữ. có rất ít chàng trai gọi điện tới đường dây tâm này. thể rằng đàn ông có lo âu gì ở phương diện này, chỉ cớ thể rằng phụ nữ quá mềm yếu, quá để tâm, quá cố chấp mà thôi.

   Khi sắp kết thúc cuộc điện thoại, Cẩm Tú hỏi: “Em có thể cho chị biết tên của em được ? Chị đăng ký báo. Nếu có thể, chị chỉnh sửa câu chuyện của em và đưa lên trang tâm tình, em phiền chứ?”

   Đầu dây bên kia, người con im lặng lúc rồi : “Tên em là Tiểu Ngư. Chị có thể đưa lên báo cuộc trò chuyện này.”

   Sau khi kết thúc cuộc điện thoại với người con nọ, điện thoại của Cẩm Tú cũng sắp hết pin.

   Bên ngoài, trời tối hẳn. Thành phố lên đèn, bên ngoài những dòng xe tấp nập, còn ồn ào hơn cả ban ngày. Cuộc sống về đêm ở chốn phồn hoa bắt đầu. xem ra cuối tuần này phải ở mình rồi, trong lòng Cẩm Tú đột nhiên cảm thấy hơi buồn. Dường như nỗi buồn của người con ấy truyền sang , lần đầu tiên cảm thấy bất lực và biết nên làm thế nào đối với cuộc sống tẩu hôn hai người nhau mà chung sống cùng nhau hàng ngày.

   Điện thoại của Cẩm Tú đột nhiên đổ chuông liên hồi.

   “Cẩm Tú, xong rồi, cậu tới ngay đây , tớ sắp chết rồi….” Trong điện thoại vang lên tiếng của người con . Tiếng ấy vừa gấp gáp, vừa hoảng loạn, thậm chí còn như run lên. Là điện thoại của Tả Thi Giao.

   “Tả Thi Giao, cậu làm sao thế? Cậu có ở đó ?” Cẩm Tú vội vã hỏi.

   “Tớ vẫn ở nhà trọ, cậu mau tới đây …” Tả Thi Giao .

   Đột nhiên câu chuyện bị ngắt quãng. Cẩm Tú giật mình, lẽ nào Tả Thi Giao gặp chuyện gì. muốn gọi lại cho Tả Thi Giao nhưng phát điện thoại hết pin.

   Tả Thi Giao là người nếu có việc gì cũng tuyệt đối tìm đến Cẩm Tú, nhưng qua cuộc điện thoại này dường như ấy gặp chuyện phiền phức. Làm sao mà hôm nay ấy sợ bị Cẩm Tú cười chê mà lại gọi Cẩm Tú tới?

   Cẩm Tú vừa lo lắng biết Tả Thi Giao gặp phải chuyện gì, vừa vội vã chạy xuống lầu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :