1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Tận Xương - Tô Lưu

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phuongvutyty

   phuongvutyty Active Member

   Bài viết:
   96
   Được thích:
   246
   Ghét bà già này >=<
   quỳnhpinky thích bài này.

  2. Cindy.Cindy

   Cindy.Cindy Well-Known Member

   Bài viết:
   713
   Được thích:
   2,835
   Chương 36: được như ý.

   Edit: Cindy

   Sau khi từ Làng du lịch về, Phương Châm cho rằng tất cả đều qua, nghĩ đến chuyện máu chó vẫn tiếp tục kéo đến.


   Ngày hôm sau, sau ngày Nghiêm mẹ đưa về Thâm Lam, Phương Châm nhận được thông báo, là Quản lý bên công ty vệ sinh cho . Đó là thông báo đuổi việc, có giải thích nhiều, chỉ câu “ cần đến nữa” là kết thúc.


   Quản lý công ty vệ sinh là bạn của mẹ Từ Mỹ Nghi còn có chút chiếu cố . xong lại phát tiền lương cho . ràng có làm hết tháng, nhưng Quản lý vẫn đưa cho tiên lương tháng.


   Phương Châm đối với tất cả chuyện này khỏi mờ mịt, mặc dù biết mình phải là chuyện thể nghi ngờ, nhưng trước khi nhịn được hỏi Quản lý: “Có thể cho tôi biết vì sao ?”


   Bởi vì có chút quan hệ, Quản lý cũng tỏ vẻ rất khó xử: “Tiểu Phương, đừng trách tôi, thấy chỗ này tôi làm ăn sai, ra công ty tôi cũng chỉ là cái miếu , đắc tội được với nhân vật lớn. Bên Thâm Lam kia muốn , tôi cũng có cách nào. Tôi thể vì mà đắc tội với tập đoàn lớn như vậy, thông cảm cho tôi chút.”


   sao, Quản lý, tôi hiểu.”


   nghĩ đến lại là Nghiêm Túc. Xem ra ngày đó lời kia của làm cho ta tức giận, đoán là ta nghĩ thông suốt, dây dưa với nữa, cho nên cho ở lại Thâm Lam nữa.


   sao, cũng tốt, tại có gửi ít tiền ở ngân hàng, thất nghiệp hai ngày cũng đói chết. cầm tiền Quản lý đưa xoay người muốn rời , Quản lý còn đưa đoạn đến cửa lớn, tốt bụng nhắc nhở : “Tiểu Phương, sau này ra ngoài làm việc phải thông minh chút, ngàn vạn lần được đắc tội đến người thể đắc tội. Bản chất rất tốt, lòng dạ cũng tồi, cũng có chút kiêu ngạo. phải học được cúi đầu trong công việc, lúc cần khéo léo phải khéo léo chút. có đôi khi hai câu cũng làm hỏng tất cả. hiểu ý tôi ?”


   “Tôi hiểu, cám ơn Quản lý.” Phương Châm tạm biệt Quản lý sau đó xoay người rời khỏi công ty vệ sinh, ngồi xe điện của về nha.


   Bị Nghiêm Túc khai trừ, cũng làm bản thân khó chịu gì, có chút tiếc nuối là kế hoạch mua nhà của lại phải hoãn lại. Vỗn dĩ muốn làm ca đêm để ban ngày có chút thời gian làm thêm việc gì đó, tại mua căn nhà là gánh nặng của , kết quả như vậy chỉ có thể tìm công việc mới, hơn nữa cần thiết phải tiếp tục làm công việc làm thêm đó nữa.


   Phương Châm ngồi xe điện xuyên qua dòng xe cộ tấp nập, trong lòng vừa buồn bực vừa buồn cười. Bởi vì tâm tình tốt nên cũng có lòng dạ nấu cơm, định mua vài loại thức ăn làm sẵn, lại mua mấy lon bia, mình về nhà uống bia dùng cơm.


   Kết quả vừa về đến nhà liền nhận được điện thoại của Từ Mỹ Nghi. Phương Châm cũng bất ngờ, công việc kia là mẹ Từ Mỹ Nghi giới thiệu, hẳn là Quản lý với mẹ ấy.


   Từ Mỹ Nghi vô cùng tức giận : “CẬu ở đâu?”


   “Mình vừa về đến nhà.”


   “Cậu chờ mình, mình qua ngay.”


   Phương Châm nhìn túi thức ăn trong tay chút, thầm nghĩ Mỹ Nghi cậu cũng đuổi đến giờ cơm sao. Vào nhà, Phương Châm nhìn sang phòng bếp, trước mắt dường như xuất Nghiêm Túc buộc tạp dề cầm lấy cái chảo. Thậm chí trong phòng còn xuất mùi thơm của thịt xào tỏi, làm Phương Châm ngửi đến có chút say.


   cười giễu mình điên rồi, đem túi thức ăn trong tay đặt lên bàn, sau đó mở TV. Trong phòng có thanh chuyện nghĩ đến Nghiêm Túc.


   Sau đó xoay người vào phòng bếp, cầm chén dĩa ra ngoài, đem thức ăn đổ ra đĩa. Bởi vì còn phải đợi Từ Mỹ Nghi nên ăn trước, chỉ lấy lon bia, từng ngụm từng ngụm uống xuống.


   Thời gian trôi qua rất nhanh, nừa tiếng sau Từ Mỹ Nghi liền vội vội vàng vàng chạy đến. chỉ là phải là đến mình, phía sau còn có thêm người. Phương Châm uống hơn nửa lon bia, đầu có chút say, sau khi mở của thấy Thẩm Khiên đến cùng Từ Mỹ Nghi, ngây người trong chốc lát.


   Hai người kia cũng khách sáo, trực tiếp vào nhà. Từ Mỹ Nghi nhìn thức ăn bàn, lại nhìn lon bia bên cạnh, với Phương Châm: “Tâm tình cậu cũng tệ nha.”


   có gì. Thẩm Khiên, cũng đến rồi.”


   Mãi đến lúc này mới nhận ra Thẩm Khiên, sau đó liền buồn bực: “Sớm biết cũng đến tôi mua nhiều thức ăn chút, lúc Mỹ Nghi gọi điện tôi cũng vừa về đến nhà.”


   sao, phải là đến dùng cơm. nghe em mất việc, sợ tâm trạng em tốt nên cố ý ghé thăm em chút.”


   “Tâm trạng tôi có gì tốt, nhìn xem tôi còn cố ý mua rượu với thức ăn, tâm trạng tôi rất tốt nha.”


   vậy, Từ Mỹ Nghi và Thẩm Khiên lại cảm thấy mượn rượu giải sầu. Từ Mỹ Nghi nhìn căn phòng nho , cảm thấy ba người ở trong này ngột ngạt, liền đề nghị: “ bằng đến nhà mình , nếu muốn uống rượu ba người chúng ta cùng uống cho sảng khoái.”


   cần đâu, mình uống ở nhà là được rồi. Có phải cậu ngại chỗ này quá hay ? Mình với cậu, mới ấm áp. Mùa đông đến, phòng quá lớn, nếu có khí ấm rét chết người nha.”


   xong lời này khỏi nhớ đến tình cảnh tối hôm đó ở Làng du lịch. Gian phòng kia khá lớn, so với chỗ này còn lớn hơn rất nhiều, điều hòa ngưng hoạt động vài tiếng trong phòng càng lúc càng lạnh, cuộn mình ở trong chăn dầy còn chịu nổi. May nhờ Nghiêm Túc tìm người.....


   Khụ, sao lại nhớ đến Nghiêm Túc rồi. Phương Châm có chút giận mình, với Từ Mỹ Nghi: “Hai người tùy tiện ngồi .” sau đó cầm lấy lon bia uống hơn phân nửa tiếp tục uống.


   Thẩm Khiên nhìn được, muốn ngăn cản Phương Châm, Từ Mỹ Nghi lại kéo , trừng mắt với . Vẻ mặt kia ràng là : mặc kệ ấy , trong lòng ấy khó chịu cứ để ấy uống .


   Lúc này Thẩm Khiên mới thôi, tìm cái ghế ngồi xuống. Từ Mỹ Nghi cầm lấy lon bia đưa cho họ mình, chính mình cũng khui lon, sảng khoái giơ lên : “Chúng ta uống ! CMN công việc, ngày mai tìm cái khác tôt hơn.”


   Phương Châm biết họ nghĩ vì mất việc nên tâm trạng tốt, dứt khoát đâm lao theo lao cũng muốn giải thích, cụng lon với Từ Mỹ Nghi xong uống ngụm lớn. uống hết lon mới ăn thức ăn,vừa ăn vừa xem TV.


   Lúc đầu còn nhìn rất ràng, TV phát cái gì cũng biết. Nhưng từ từ, có nhiều hình ảnh xuất trước mắt , TV từ thành hai, từ hai lại thành bốn. Phát cái gì cũng biết nữa, mí mắt dần dần nặng xuống.


   Từ Mỹ Nghi và Thẩm Khiên bên cạnh dường như muốn cái gì nhưng nghe được nữa, cả người từ từ ngã xuống, cuối cùng gục lên bàn ngủ.


   Phương Châm ngủ rồi Thẩm Khiên mới thở phào cái. liếc mắt nhìn Từ Mỹ Nghi hỏi: “Làm sao đây?”


   Từ Mỹ Nghi cười, vẻ mặt cứ như tên trộm: “ hỏi em, em làm sao biết nha. Nếu em tránh , sau đó làm gì làm?”


   Thẩm Khiên giơ tay lên đánh em họ mình cái: “Lúc nào rồi mà còn đùa kiểu này. Nhanh nghĩ cách xem. ấy say đến như vậy, nếu tối nay em ở đây với ấy .”


   “Tại sao lại là em, vội vã chạy đến an ủi ấy, cái gì cũng chưa liền à?”


   “Vậy làm sao đây, chỗ như vậy, ba người thể ở cùng được nha.”


   Thẩm Khiên đúng là chính nhân quân tử, mặc dù trong lòng thích Phương Châm, nhưng tuyệt đối có ý thừa dịp người ta say mà giở trò. Nhưng yên lòng, Phương Châm mình ngủ ở đây, cho nên mới đề nghị em họ ở với .


   Từ Mỹ Nghi bụng đầy ý nghĩ tinh quái. lòng muốn tác hợp Phương Châm cùng họ mình. Như loại cơ hội quan tâm này dĩ nhiên thể bỏ qua cách vô ích, cho nên đảo mắt đề nghị: “Nếu vậy , mang Phương Châm về nhà em. Ba mẹ em du lịch rồi, trong nhà chỉ có mình em, em cũng sợ. họ cũng đến , làm bảo vệ cho bọn em.”


   Thẩm Khiên có chút xấu hổ, nghe hiểu ý ở trong lời của. suy nghĩ muốn tiếp thế nào, liền nghe Từ Mỹ Nghi : “Ngày mai em phải làm, nhưng Phương Châm , phải là cũng đúng lúc được nghỉ sao. Ban ngày em làm để Phương Châm ở nhà mình cũng được, có ở đây lo lắng nữa.”


   vừa vừa nháy mắt với Thẩm Khiên, cũng đợi đối phương đồng ý trực tiếp đỡ Phương Châm. Thẩm Khiên cũng gì, giúp em họ cùng đỡ Phương Châm xuống lầu, sau đó nhét vào trong xe mình.


   Cả đường, Phương Châm tựa vào Từ Mỹ Nghi say ngủ, lúc đến Cư xá Từ gia xe bị cấn cục đá đường, cú xóc làm Phương Châm giật mình tỉnh lại.


   có chút mơ hồ nhìn bốn phía: “Mỹ Nghi, đây là chỗ nào?”


   “Ở trong xe mình.”


   “Sao mình lại ở trong xe cậu?”


   “Cậu say rượu, mình yên lòng cậu ở nhà mình liền đưa cậu về nhà mình. Cậu yên tâm, ba mẹ mình có ở nhà, hai chúng ta cùng ngủ, cậu đến trò chuyện với mình nha.”


   Phương Châm vừa uống là say, tửu lượng có chút kém. Mặc dù lúc này miễn cưởng tỉnh lại, nhưng đầu óc chút cũng được tỉnh táo. có khả năng phân tích lời của Từ Mỹ Nghi, thậm chí nghe vào tai này lại ra bằng tai kia.


   vỗ vỗ Từ Mỹ Nghi: “Cám ơn cậu.”


   “Đừng khách sáo, hai chúng ta là gì nha, chũng ta là bạn bè tốt nhất.” Hơn nữa mình hết sức hi vọng cậu có thể thành chị dâu họ của mình nha. Từ Mỹ Nghi yên lặng thêm câu ở trong lòng.


   Lúc ba người đến Từ gia sắp chín giờ. Từ Mỹ Nghi dìu Phương Châm vào phòng xong, đỡ lên giường nằm. Sau đó mở điều hòa, muốn thay quần áo. Ngay lúc đó Thẩm Khiên gõ cửa, mở cửa nhìn ly nước đối phương cầm tay.


   Thẩm Khiên đưa ly nước cho : “Đây là nước ấm, chút ấy tỉnh cho ấy uống.”


   , biết quan tâm chăm sóc nha, em cũng uống bia nha, vậy mà lại chỉ lấy ly nước nha.”


   “Vậy em uống .”


   Từ Mỹ Nghi cười trừng mắt liếc cái, đột nhiên nổi lên ý xấu. gọi lại Thẩm Khiên muốn xuống: “, em muốn lau mình cho Phương Châm, mình làm được, hay là vào giúp đỡ ?”


   “Từ Mỹ Nghi!” Thẩm Khiên nâng cao lượng, vẻ mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm em họ, “Ngủ . lại giở trò cẩn thận đánh mông em!”
   levuong, Juliah, susu17 others thích bài này.

  3. vuthuhang

   vuthuhang Well-Known Member

   Bài viết:
   658
   Được thích:
   1,154
   pc lại hiểu làm nt rồi

  4. Cindy.Cindy

   Cindy.Cindy Well-Known Member

   Bài viết:
   713
   Được thích:
   2,835
   Chương 36.2:

   Edit: Cindy.

   Mặc dù Thẩm Khiên chính trực thẳng thắng cảnh cáo em họ, nhưng sáng hôm sau lúc Từ Mỹ Nghi chuẩn bị làm lặng lẽ kề tai .


   “Ban đêm em nghe thấy Phương Châm ho khan, chắc chắn là bị cảm. nhanh chóng vào phòng bếp hầm chút cháo. Em nhớ trong tủ lạnh có con gà, nếu biết làm đem nấu. Làm cháo gà cho ấy ăn. Em nghe, phụ nữ bệnh là dễ nịnh nọt nhất, thừa dịp trong lòng ấy yếu ớt cần người dựa vào phải mạnh tay bắt lấy.”


   Từ Mỹ Nghi vừa vừa mang giày, ra đến cửa còn vẫy vẫy tay với Thẩm Khiên: “ họ, em chỉ có thể giúp đến đây, tiếp theo liền xem biểu của .”


   Thẩm Khiên trừng mắt nhìn em họ mình cái, mắt kia ràng là bảo nhanh chóng “Cút” . cuối cùng Từ Mỹ Nghi vừa đóng cửa lại Thẩm Khiên liền chạy vào phòng bếp.


   Tất nhiên là biết nấu cháo. Nồi cơm điện cũng có chức năng nấu cháo, lấy gần nửa chén gạo từ trong thùng đem vo sạch , sau đó ước lượng đủ lượng nước rồi cắm điện, đến nấu cháo như vậy là nhanh nhất.


   Bật điện nồi cháo xong đứng trong phòng bếp do dự lúc lâu. Rốt cuộc có nên nấu thêm con gà như em họ ? học tập rất tốt, khi làm bác sĩ trình độ cũng tệ, nhưng cũng có nghĩa là có thể vào được phòng bếp.


   Từ gia cảnh tốt hơn hẳn những người khác, cho đến bây giờ chưa từng vào phòng bếp qua, trong nhà có thuê người giúp việc, muốn ăn gì chỉ cần là được. Trước kia Thẩm Khiên cũng từng đương vài lần, mặc dù thời gian đều rất ngắn. những kia cũng cầu gì cao, cũng cần tự mình xuống bếp, chỉ cần ngày lễ tết, sinh nhật, ngày kỷ niệm vân vân mua quà tặng là được.


   Cho nên ra cũng hiểu lắm dùng cái gì ngoại trừ vật chất để lấy lòng . Nhưng Phương Châm hiển nhiên là người thể dùng hai phần quà là có thể đả động được, theo đuổi phải dụng tâm mới được.


   Thẩm khiên yên lặng suy nghĩ trong chốc lát, vẫn là mở tủ lạnh lấy con gà kia ra ngoài. Sau đó cầm điện thoại lướt web, tìm xem website dạy nấu ăn dạy nấu cháo gà như thế nào. Nhìn xong cảm thấy cũng có gì là khó khăn, đem gà bỏ vào lò vi sóng để rã đông, căn cứ theo từng bước làm theo.


   VÌ sợ lúc làm gà làm dơ quần áo, còn cố ý tìm tạp dề mặc lên người. Mặc dù tay chân có chút luống cuống, nhưng nghĩ đến Phương Châm vẫn còn ngủ say trong phòng, tinh thần của Thẩm Khiên lại hăng hái lên.


   Cho nên sáng hôm đó, Thẩm Khiên bận rộn trong phòng bếp đến gần mười giờ. Nấu nồi cháo trắng vừa mềm lại vừa thơm, cùng với tô cháo gà. còn biết suy ra ba, website dạy nấu ăn cho thêm chút nấm hương, thấy nhà em họ có nấm hương chỉ có chút mộc nhĩ (nấm mèo) nên lấy ngâm nước nóng lúc lại cho vào trong cháo. Còn có cẩu kỷ tốt cho sức khỏe cũng cho vào chút.


   (Cẩu kỷ <枸杞笋> : cẩu kỷ có hàm chứa muối ôxineurin, chất caroten, vitamin PP, vitamin B1 vitamin B2, vitamin c, cha’t thiamine v.v… Chứng bệnh eo lưng tê mỏi, hai đùi yếu mỏi, ù tai, nặng tai, chóng mặt hoa mắt, thị lực giảm sút, mắt mờ chảy nước miệng khô lưỡi đắng do gan thận có vấn đề gây ra, hay bệnh đái tháo đường ở người già, chứng liệt dương, di tinh đều có thể thường xuyên sử dụng cẩu kỷ để chừa trị.) thường được nấu chung với các món ăn như là cháo... rất tốt cho ngươi bệnh.


   nấu thêm khoảng nửa tiếng, càng nấu nước cháo càng vàng, mùi thơm tràn đầy phòng bếp. Thẩm Khiên nghĩ sắp chín nên cho chút muối vào, chuẩn bị nếm thử chút mùi vị liền nghe thấy giọng có chút mệt mỏi của Phương Châm ở phía sau: “ làm gì ở đây?”


   Thẩm Khiên hơi ngẩn ra, điều chỉnh vẻ mặt chút mới xoay người : “ làm cơm trưa. Em tỉnh rồi sao, ngủ đủ rồi sao?”


   Đúng là ngủ đủ rồi, chỉ là thoải mái lắm. Đây phải là lần đầu Phương Châm say rượu, cảm giác khó chịu này cũng xa lạ lắm. Nhưng khó chịu cũng thể làm gì được, tự muốn uống, cũng phải là người ta ép uống, muốn mắng cũng chỉ có thể mắng mình.


   “Khát nước , có muốn uống chút ?”


   Thẩm Khiên vừa vừa rót ly nước ấm đưa đến. Phương Châm cười cảm ơn , cầm lấy ly nước uống hơn nửa ly, quả nhiên là tốt hơn nhiều.


   Nhìn bộ dáng yên lặng uống nước của Phương Châm, trong lòng Thẩm Khiên ấm áp, theo bản năng liền nhìn thoáng qua nồi cháo gà kia: “ nấu chút cháo, sợ em tỉnh rượu có khẩu vị. Đây cũng là lần đầu tiên nấu cháo, cũng biết nó thê nào.”


   xấu hổ, hôm qua tôi quá đáng, lại làm trò trước mặt hai người.”


   sao, tâm trạng tốt uống chút cũng bình thường. Lúc mới vào bệnh viện, có đôi lúc làm tốt liền bị các tiền bối mắng, cũng mua hai lon bia uống, giảm bớt chút áp lực. có lần uống say về nhà suýt bị mẹ đánh.”


   Phương Châm bật cười, cậu con ngoan như Thẩm Khiên cũng có lúc say rượu, điều này làm trong lòng dễ chịu hơn rất nhiều.


   Hai người đứng chút, Phương Châm có chút đói bụng. nhìn nồi cháo gà kia, nhàng ngửi hai cái: “Vừa ngửi liền biết ăn ngon, thơm nha.”


   “Vậy để bưng ra bàn ăn, em ngồi xuống từ từ ăn. lấy chén cho em”


   Phương Châm có từ chối, xoay người khỏi phòng bếp, ngoan ngoãn ngồi bên bàn ăn chờ. Chôc lát Thẩm Khiên liền bưng nồi đến, nhìn bộ dáng mặc tạp dề giống như người đàn ông của gia đình, Phương Châm liền lại nghĩ đến Nghiêm Túc. Người đàn ông kia lúc vào bếp cũng là bộ dáng này, ràng là thành thạo lại giả vờ rất điêu luyện, dường như chuyện gì cũng đều dự tình trước.


   Tại sao lại nhớ đến tên đó nữa rồi. Phương Châm cảm thấy nhất định là mình còn chưa tỉnh rượu, ngẩng đầu đem nửa ly nước còn lại uống hết. Thẩm Khiên bưng cháo lên lại vòng lại phòng bếp, vòng vèo vài lần mới đem bát đũa với hai chén cháo trắng cũng đặt lên bàn.


   Sau đó với Phương Châm: “Nhanh ăn , nhân lúc còn nóng mùi vị ngon hơn.”


   Phương Châm nếm thử muỗng cháo, có mùi thơm nhàn nhạt của gạo, mùi vị tốt. Cho nên khen: “Tay nghề nấu cháo của rất tốt nha.”


   Thẩm Khiên thành thực : “Là nồi cơm điện nấu, phải công lao của .”


   “Nước là cho vào, cho nhiều nước hoặc ít nước cũng ảnh hưởng đến hương vị của cháo. Xem ra ở phương diện này cũng rất có thiên phú.”


   Kết quả lời này vừa bao lâu, năm phút sau Phương Châm thử chén cháo gà, cảm thấy muốn thu hồi khen ngợi vừa rồi. Cháo gà nhìn qua rất ngon, phối hợp các loại nguyên liệu cũng rất tốt, thịt gà cũng nấu nhừ, khuyết điểm duy nhất chính là: QUÁ MẶN!


   Nhìn nồi cháo cũng có thể thấy được, Thẩm Khiên cũng chỉ là người bình thường thôi. ra webside dạy nấu ăn dạy đúng, chỉ là nấu cháo cẩn thận chút kẹo lại như thế, hơn nữa cho ít muối hơn mới là quan trọng.


   Ánh mắt Thẩm Khiên hết sức sắc bén, nhìn thấy Phương Châm nhíu mày, nghĩ thầm hẳn là cháo này mùi vị rất tệ. cũng hỏi Phương Châm mà tự mình múc chén, vừa húp được ngụm liền thiếu chút nữa là phun ra, miễn cưỡng nuốt xuống, nghi hoặc hỏi: “Làm sao lại mặn như vậy, cũng có cho hơn chút muối nào nha?”


   sao, lần đầu tiên đều bị như vậy. Trước kia tôi cũng vậy, ràng là cảm thấy muối nhiều lắm, nhưng thức ăn lần nào cũng bị mặn.”


   Thẩm Khiên lại húp hớp, chân mày càng nhíu chặt, lắc đầu: “ thể nào, là sợ cho bị mặn nên mới cho hai muỗng .” vừa vừa khoa tay múa chân chút ước lượng cái muỗng nhà Từ Mỹ Nghi: “Cái muỗng đó chỉ lớn nhua vậy, hai muỗng làm sao lại có thể mặn như vậy?”


   Phương Châm tin lời Thẩm Khiên, là bác sĩ, độ chính xác của liều lượng chắc chắn cao hơn so với người bình thường. Hơn nữa nấu cháo giống như nấu món ăn, nhiều nước như vậy muốn mặn cũng dễ nha.


   “Lúc bỏ muối có nếm qua ?”


   “Chưa kịp thử em đến. vốn còn nghĩ ít như vậy là chưa đủ, còn muốn cho thêm chút nữa. webside dạy nấu ăn viết phải cho 2gram muối, cái muỗng kia như vậy ngay cả gram còn chưa bằng nữa.’


   Phương Châm im lặng lời nào, ánh mắt vô tình nhìn đến thịt gà trong chén. Sau đó hơi mỉm cười, cảm thấy mình hiểu ra rồi: “Thịt gà này có rửa qua ?”


   “Có rửa sơ sơ, rửa kỹ lắm.”


   “Tôi biết vì sao cháo lại mặn rồi.” Phương Châm múc miếng thịt gà từ trong chén lên giải thích, “Thịt này được ướp muối, vỗn dĩ rất mặn rồi. Cho nên trước khi cho vào nồi phải rửa sạch cho hết muối, Tốt nhất nên xé đôi ra, như vậy cũng có thể rửa hết muối bên trong. Nếu cho dù thêm chút muối cháo cũng mặn.”


   ra là vậy. Xem ra muốn làm đầu bếp cũng cần phải học cẩn thận, có số việc nhìn bên ngoài đơn giản, nhưng khi làm lại khó. còn tưởng ràng nấu cháo đơn giản, ngờ so với giải phẫu còn phức tạp hơn.”


   Phương Châm vừa cười vừa gắp thịt gà trong cháo ra. Thẩm Khiên vội vàng ngăn lại: “Đừng ăn, mặn như vậy ăn vào tốt.”


   sao, thịt gà cũng còn mặn lắm, vừa vặn có thể bỏ vào cháo, dù sao cháo trắng cũng có vị gì.”


   vừa vừa ăn miếng thịt gà, mặc dù hơi mặn nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Thẩm Khiên thấy ăn cũng tự gắp miếng ăn, vừa ăn vừa cảm thán: “Khó trách đàn ông phải cưới vợ, nếu phải sống cùng ba mẹ cả đời. Nấu ăn rắc rối như vậy, nghĩ mấy người đàn ông chịu học. cho dù có lòng muốn học cũng phải trong thời gian ngắn là có thể nắm giữ được tinh túy của nó.”


   “Vậy nhanh tìm người , tuổi của cũng còn nha. Tôi nghe Mỹ Nghi cậu ấy muốn ôm cháu, còn nhắc mấy lần trước mặt tôi nữa.”


   cũng muốn tìm, nhưng người ta cho cơ hội, cũng có cách nào khác. Chuyện kết hôn phài là tìm bảo mẫu hày người giúp việc, vợ có thể nấu nướng được cũng quan trọng, quan trọng là mình phải thích mới được. thanh niên tốt, bề ngoài cũng xấu, năng lực cũng tốt, còn có thể kiếm tiền nuôi gia đình như , làm thế nào cũng phải tìm người mình thích, cũng thể vì ngày ba bữa ăn mà tùy tiện tìm vợ được.”


   Phương Châm vùi đầu ăn cháo, có tiếp lời Thẩm Khiên. Lời này ràng là cho nghe, cũng cảm thấy rất có lý nên phản bác được. cũng thể bởi vì thích Thẩm Khiên liền ép buộc cưới người thích.


   Hơn nữa điều kiện của Thẩm Khiên rất tốt, trước kia cũng phân tích qua, muốn cưới tiểu thư nhà giàu cũng là vấn đề. Hôm nay nhìn những vượt qua thử thách bình thường, mà nhưng điều kiện cơ bản đều có đủ. Đàn ông nguyện ý xuống bếp bây giờ nhiều lắm, còn tình muốn nghiên cứu lại càng ít hơn.


   Nếu như quá tự ti ..., chỉ sợ ban đầu có tình nam nữ gì với Thẩm Khiên cũng ôm chút hi vọng đồng ý theo đuổi.


   lại đúng là làm chậm trễ Thẩm Khiên.


   Thẩm Khiên thấy Phương Châm lời nào cũng cự tuyệt, trong lòng hơi động, cảm thấy có lẽ có hi vọng. Cho nên làm bộ như trêu chọc : “Phương Châm, nếu em thử lần xem. Xem như là nhìn vào nồi cháo gà này, thử chút em cũng chịu thua thiệt, em thấy được ?”


   Phương Châm cuối cùng cũng ngẩng đầu lên, bất đắc dĩ cười cười.
   levuong, Juliah, susu17 others thích bài này.

  5. vuthuhang

   vuthuhang Well-Known Member

   Bài viết:
   658
   Được thích:
   1,154
   nghiêm túc sao ko lên sàn :yoyo65::yoyo65::yoyo65::yoyo65:

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :