1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Tận Xương - Tô Lưu

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Người ngoài hành tinh

   Người ngoài hành tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   131
   Được thích:
   387
   ☆ Chương 70. Tùy cơ ứng biến

   Biên tập: Ponyo

   Trong chớp mắt ý thức được chuyện chân phanh có vấn đề, Hứa Minh Lượng trở nên vô cùng lo sợ.

   vốn phải là người có tố chất tâm lý vững vàng. Cả một ngày hôm nay hắn đã làm rất nhiều chuyện, tinh thần hắn đã mệt muốn chết từ lâu, hoàn toàn chịu nổi một chút kích thích nào nữa cả. Vừa rồi, sau khi nói chuyện với Nghiêm Túc, thần kinh căng cứng cả ngày của hắn mới hơi thả lỏng một xíu. Nhưng bây giờ, trong đầu hắn chỉ toàn là những tiếng “ong” “ong” vang dội như tiếng còi báo động, y hệt như có nhiều người phang búa tạ vào tai hắn vậy, cứ như muốn đánh vỡ đầu hắn ra.

   Cơ thể hắn run , hai tay lại run mạnh hơn, hắn hơi mất tập trung chạm phải chiếc điện thoại di động để đùi, điện thoại ngắt máy. Nghiêm Túc ở đầu kia điện thoại vốn nói rất hay, điện thoại đột nhiên bị ngắt khiến cho tim hơi nhói lên, một dự cảm lành ngay lập tức tràn qua trái tim .

   Bên Hứa Minh Lượng nhất ̣nh đã xảy ra chuyện.

   Nghiêm Túc cầm di động bấm gọi lại lần nữa, điện thoại reo rất lâu nhưng có ai bắt máy, vậy nên ngắt máy rồi lại gọi tiếp, vẫn bắt máy. Sự cố bất thình lình này làm cảm thấy hơi khó chịu, nhấc tay ấn vào tay lái. Tiếng còi vang lên một cách đột ngột, vô cùng rõ ràng trong đêm tối mờ mịt.

   Tình cảnh này lại làm nhớ đến chuyện và Phương Châm hiểu lầm nhau mấy tháng trước. Hôm đó, ở ngoài bệnh viện của Lí Mặc, cũng gọi cho Phương Châm như thế này, nhưng nhất quyết bắt máy, làm giận tới mức đập mấy cái vào tay lái.

   Hình ảnh thân thuộc trước đây chợt lướt qua tâm trí , vừa nghĩ đến Phương Châm, tâm trạng phập phồng yên của Nghiêm Túc lập tức tỉnh táo lại. nắm chặt tay lái rồi thở sâu, trong đầu chợt lóe lên thanh vang dội. Chính do tiếng còi vừa rồi đập vào tay lái đã làm chợt nảy ra một ý.

   đập mạnh lên vô lăng hai cái, đồng thời tăng tốc độ tiến sát đến đằng sau chiếc xe của Hứa Minh Lượng ở phía trước, dùng tiếng còi to để thu hút sự chú ý của đối phương.

   Vốn là đầu óc Hứa Minh Lượng đã hoàn toàn trống rỗng, lúc nghe tiếng còi này thì giật cả mình, cứ như sống lại một lần nữa. cúi đầu nhìn màn hình điện thoại, lại nghe nghe thấy tiếng tút tút trong tai nghe mới làm hắn hơi tỉnh táo lại, hắn cầm điện thoại gọi lại cho Nghiêm Túc.

   Điện thoại vừa thông, hắn đã run rẩy nói: "Xe của tôi, nó xảy ra vấn đề rồi, làm sao đây?"

   Nghiêm Túc thả lỏng một hơi, ra sức trấn an cảm xúc của đối phương: "Làm sao, nói từ từ, đừng gấp."

   "Hình như phanh của xe tôi ăn."

   "Phanh ăn, chắc chứ? Xe này là của hay sao?"

   “Của tôi. À phải, là bà Vưu Tố Cầm chuẩn bị cho tôi. Nghiêm Túc, có phải người đàn bà này muốn giết tôi diệt khẩu ?"

   Hứa Minh Lượng đột nhiên cao giọng, thanh bén nhọn chói tai rất khó nhịn. Nghiêm Túc ở đầu kia cố gắng bình tĩnh, trái tim cũng bất giác đập nhanh kiềm chế được.

   Nếu lời Hứa Minh Lượng , thì khả năng Vưu Tố Cầm giết người diệt khẩu sẽ rất cao. Đối với bà ta mà , để liên quan đến chuyện gì cả thì giết chết Hứa Minh Lượng là cách tốt nhất. Dù hắn hứa hẹn gì với bà ta nữa cũng đáng tin bằng việc giết hắn.

   Bây giờ, cảnh sát chỉ có chứng cứ Hứa Minh Lượng bắt cóc Phương Châm, có băng ghi hình trong khách sạn cùng với lời khai của Vương Tử làm chứng. Cảnh sát hề có chứng cứ chứng minh Vưu Tố Cầm cũng liên quan đến vụ việc này. Người đàn bà này quá thông minh, vẫn luôn trốn sau lưng chưa bao giờ xuất , Hứa Minh Lượng chẳng qua chỉ là một con cờ trong tay bà ta mà thôi.

   Còn cả chuyện hối lộ viên chức, từ đầu tới cuối chỉ có Hứa Minh Lượng làm, Vĩnh Vượng là công ty được đăng kí dưới tên của hắn, nhìn bề ngoài thì hoàn toàn liên quan gì đến Vưu Tố Cầm.

   Bây giờ, thứ cảnh sát nắm giữ chỉ có những lời mà Hứa Minh Lượng nói về chuyện hai người kết hợp mưu sát La Thế. Chắc Vưu Tố Cầm vẫn chưa hề hay biết đồng bọn của mình đã lắm mồm bán đứng bà ta. Dù bà ta có biết, Hứa Minh Lượng chết cũng có thể làm cho bà ta thoát khỏi trách nhiệm pháp lý. Chỉ bằng vài câu nói của một người nào đó thì thể ̣nh tội được.

   So với Vưu Tố Cầm biết nhìn xa trông rộng thì Hứa Minh Lượng chỉ là thằng đàn ông ngu ngốc nhất thời xúc động mà thôi. Hắn hoàn toàn tín nhiệm bà ta, lại ngờ bà ta vừa ra tay đã là một đòn chí mạng.

   Hứa Minh Lượng vừa chết thì bà ta còn gì phải lo nghĩ nữa, từ nay về sau chỉ còn là những ngày tốt đẹp. Vốn là Nghiêm Túc cũng chẳng quan tâm đến sống chết của Hứa Minh Lượng, nhưng giờ phút này Phương Châm ở xe của hắn nên Nghiêm Túc thể để ý tới.

   Tựa như Hứa Minh Lượng cũng nghĩ đến chuyện này, hắn gân ̉ hét to: "Nghiêm Túc, phải giúp tôi. Mau giúp tôi nghĩ cách. đừng quên Phương Châm ở xe tôi, nếu tôi chết thì ta cũng chẳng sống được đâu. nhanh nhanh cứu tôi ."

   " câm miệng." Nghiêm Túc mắng hắn ta một tiếng, đầu kia điện thoại tạm thời yên tĩnh lại, " nắm chặt tay lái nhìn về đoạn đường phía trước, ráng lái xe cho vững. Tôi nhất định nghĩ cách cứu ."

   Hứa Minh Lượng ở bên kia cao giọng nói “Được”, hắn cố gắng tập trung tinh thần lái xe. Vừa nãy đường còn rất dễ , bây giờ lại rất khó lái, ràng tốc độ xe thay đổi, đường xá cũng khá tốt, nhưng tâm tình hắn thay đổi, cứ như xe cũng chạy.

   Ngoại trừ chuyện phanh xe ăn, hắn còn lo lắng một chuyện khác. Ngộ nhỡ Nghiêm Túc biết Phương Châm xe hắn, phủi tay mặc kệ hắn, thì nên làm gì bây giờ? Tuy rằng hắn cảm thấy lão tứ sẽ dễ dàng trả Phương Châm lại cho Nghiêm Túc, nhưng dù sao Phương Châm cũng là một người sống, lỡ mà ta chạy mất hay nghĩ cách liên lạc với Nghiêm Túc thì chẳng phải sẽ làm lộ tẩy chuyện của hắn ở đây sao.

   Bây giờ, nhờ vào danh nghĩa Phương Châm, Nghiêm Túc mới chịu giúp hắn, khi biết xe ngoại trừ hắn ra chỉ có một hình nộm, thì Nghiêm Túc nhất ̣nh nhiều lời mà quay đầu , chừng còn tiễn một đoạn đường.

   Vì vậy nên Hứa Minh Lượng lo lắng chồng chất. Trong cái loại áp lực dồn dập này, hắn mơ hồ lái xe ổn lắm, mồ hôi đã đầy ra trong lòng bàn tay hắn, nắm tay lái cũng chắc.

   rất muốn thúc giục Nghiêm Túc nghĩ cách nhanh lên, những lại sợ nổi điên với hắn. khó xử chợt nghe thấy giọng của Nghiêm Túc vang lên trong xe: "Bây giờ có một cách có thể giúp được, nhưng tôi cần phối hợp."

   "Được được, tôi chắc chắn sẽ phối hợp , mau nói ."

   "Tôi cần ngắt máy một lúc để gọi cho người khác."

   " gọi điện thoại làm gì?"

   "Trước mắt phải tìm cho một con đường tốt nhất trong tình huống này. Bây giờ nên đường thẳng hơn đường dốc. Nếu đến chỗ rẽ thì với tốc độ của xe bây giờ rất dễ lật xe. Mà nếu xuống dốc thì chắc chắn sẽ chết. Chỉ có tìm một con đường lên dốc mới có thể nghĩ cách làm xe chậm lại rồi dừng hẳn được. yên tâm, xe của cảnh sát Cao bị bỏ lại đằng sau rồi. Lát nữa, sau khi đã dừng xe được rồi, chúng ta cứ làm như kế hoạch lúc trước là được. thả Phương Châm, tôi làm con tin cho , đợi đến khi đã an toàn xuất ngoại thì sẽ thả tôi, thấy sao?"

   Dưới loại tình huống này Hứa Minh Lượng nào dám chữ "" nữa. Nghiêm Túc quả thực rất chính nghĩa, gặp được đúng là có phúc ba đời. Nếu phải do bây giờ phanh ăn, bản thân hắn nguy khốn, Hứa Minh Lượng rất muốn nói cám ơn Nghiêm Túc nhiều lần, khen ngợi hết lời.

   vừa định "Nghe tất", nhưng lời đã đến bên miệng lại nuốt xuống. thăm dò hỏi: " cúp điện thoại rồi gọi cho cảnh sát đấy chứ?"

   "Đến cảnh sát cũng cứu được tình huống của bây giờ đâu, gọi cho bọn họ thì cũng chẳng ích gì. Tôi thì chẳng quan tâm chuyện sống chết của làm gì nhưng tôi đặc biệt quan tâm chuyện sống chết của Phương Châm đấy."

   Hứa Minh Lượng nhàng thở ra, rõ ràng là Nghiêm Túc còn chưa biết sự thật Phương Châm hề ở xe của . Nghiêm Túc nhiều lời, sau khi dặn dò câu "Lái xe nghiêm chỉnh" thì cúp máy, cầm lấy chiếc điện thoại còn lại nói chuyện với cảnh sát Sở.

   Cảnh sát Sở đã nghe hai người nói chuyện nên đã hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc của tình huống lúc này, khi Nghiêm Túc còn “đàm phán” với Hứa Minh Lượng, ta đã cho người tìm đường bản đồ điện tử, hơn nữa còn liên lạc với chi nhánh cảnh sát giao thông hỏi thăm chi tiết, tìm ra một con đường sống hoàn mỹ nhất cho Hứa Minh Lượng.

   Đợi đến khi Nghiêm Túc nói chuyện với ta thì ta đã tìm đủ tất cả các tài liệu, mô tả sơ bộ bằng lời nói lộ trình thế nào cho Nghiêm Túc, để Nghiêm Túc thông báo cho Hứa Minh Lượng.

   Khi Hứa Minh Lượng chờ đến nóng ruột nóng gan, cuộc điện thoại cứu mạng của Nghiêm Túc rốt cuộc cũng gọi tới. Hắn vừa mở miệng đã run rẩy, chưa nói được hai chữ đã bị Nghiêm Túc làm cho im miệng. trực tiếp hướng dẫn hắn lái đến một ngọn núi gần đó nhất.

   Đường lên núi tuy rằng tương đối gập ghềnh, nhưng đường dốc khá nhiều. Nghiêm Túc tính lợi dụng đoạn đường sườn dốc làm chậm tốc độ của xe Hứa Minh Lượng lại, rồi nghĩ cách dừng xe trước khúc cua.

   nhìn chiếc xe dỏm của Hứa Minh Lượng rồi cân nhắc đến chiếc xe tốt hơn hẳn của mình, cảm thấy đây là cách duy nhất, cũng rất đáng để cược lần.

   Đến lúc này, Hứa Minh Lượng cũng cách nào khác, chỉ có thể lấy ngựa chết làm ngựa sống. thậm chí còn dám nghĩ đến chuyện sau khi xe đã dừng lại thì mình nên đối phó với Nghiêm Túc như thế nào, trong tình huống một chọi một ép làm con tin cho hắn.

   Trước mắt bây giờ chỉ cần mạng sống, có gì quan trọng hơn chuyện dừng chiếc xe này lại. nghe theo dặn dò của Nghiêm Túc lái xe về phía nam, dọc theo đường núi. Trong khoảng thời gian này, qua vài lần quẹo mấy cua nhỏ, đường rõ ràng rất rộng rãi cũng làm hắn căng thẳng thôi, cứ như lâm phải đại dịch vậy.

   Nghiêm Túc ở phía sau, chân càng dùng sức hơn, tìm đúng cơ hội vượt lên trước Hứa Minh Lượng, lái đến ngay trước xe của hắn. đã bàn bạc với Hứa Minh Lượng, lợi dụng lực cản khi lên dốc để làm chiếc xe chậm lại, đồng thời dùng xe của “gánh vác” chiếc xe của hắn. trắng ra chính là để xe Hứa Minh Lượng đâm vào đuôi xe của , mượn lực va chạm để giảm bớt tốc độ.

   Làm như vậy khá mạo hiểm, Nghiêm Túc phải canh đúng khoảng cách giữa hai chiếc xe, nhất ̣nh phải đạt tới khoảng cách đụng xe nhưng người sao, hơn nữa sau mỗi lần va chạm, tốc độ chắc chắn sẽ giảm bớt, rồi lại lấy tốc độ giảm bớt đó để tính khả năng va chạm cho lần sau.

   Hứa Minh Lượng nghe nói mà mồ hôi lạnh tuôn ra khắp người, Nghiêm Túc lại khá bình tĩnh. Dù phải gặp nguy hiểm, nhưng vì Phương Châm vẫn muốn thử lần. Đường lên núi ngày càng ngoằn ngoèo, đặc biệt là đến đoạn giữa, con đường càng lúc càng khó . Nghiêm Túc lo kĩ năng lái xe của Hứa Minh Lượng quá tệ ̣ng với tố chất tâm lý chẳng mấy khả quan của hắn, nên chắc chắn phải đuổi kịp làm chiếc xe của hắn dừng lại trước khi lên đến lưng chừng núi.

   Đây là chuyện mạo hiểm nhất mà Nghiêm Túc từng làm từ trước đến nay, nhưng lại làm do dự chút nào cả.

   Hai người y theo kế hoạch lái xe trước sau, hai xe giữ vững một khoảng cách khoảng hai ba mét, đến khi bắt đầu lên dốc, Nghiêm Túc đổi từ nhấn chân ga sang nhấn chân phanh, khoảng cách giữa hai xe nhỏ lại dần dần. Tốc độ của xe Hứa Minh Lượng bên kia cũng giảm, nhưng giảm nhanh như xe của Nghiêm Túc, vì thế khoảng cách giữa hai xe nhanh chóng bị rút ngắn lại, đầu xe phía sau đâm vào đuôi xe phía trước.

   Cơ thể Nghiêm Túc kiềm được rung lắc mãnh liệt, mới mất tập trung mấy mấy suýt chút nữa đập đầu vào vô lăng.
   My Nam Anh, Hale205, Suuuly5 others thích bài này.

  2. Người ngoài hành tinh

   Người ngoài hành tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   131
   Được thích:
   387
   @levuong cậu ơi, mình nhắn tin cho cậu hôm qua, hôm nay cậu chưa đọc nên mình đăng lên đây cho mọi người đọc trước nha. Chương sau lại nhờ cậu làm pic giúp nha <3 Cảm ơn cậu nhiều nha :yoyo17::yoyo17::yoyo17:
   levuong thích bài này.

  3. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,234
   Được thích:
   4,725
   Đoạn này hồi hộp quá !!
   Người ngoài hành tinh thích bài này.

  4. Người ngoài hành tinh

   Người ngoài hành tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   131
   Được thích:
   387
   @levuong ơi, làm pic giúp mình chương này nha. Cảm ơn bạn nha <3
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Last edited by a moderator: 4/9/19
   vuthuhang, Anhdva, linhdiep174 others thích bài này.

  5. Người ngoài hành tinh

   Người ngoài hành tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   131
   Được thích:
   387
   Chương 72. Phá hủy
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   xiu lão gia, vuthuhanglevuong thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :