1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tối Chân Tâm - Đông Ly Cúc Ẩn (c80)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Phần 2: thể thoát khỏi số mệnh, rồi
    
              
              
               Chương 37: Cha con gặp nhau nhưng quen biết

               “Bát ca, huynh xem nha đầu Cao Ly [1] này sao lại muốn đến biệt viện của Tứ ca?”, Dận Trinh khẽ hỏi.

               [1]Cao Ly: Triều Tiên. Những năm 918-1392, người Trung Quốc quen gọi nước Triều Tiên là Cao Ly.

               “Muốn biết?” Dận Tự điềm tĩnh liếc cái, “Muốn biết đợi mà xem!”.

               “Bát ca…” Dận Trinh cảm thấy mặt mình biến dạng, nhất định có khuynh hướng thích bị ngược đãi, nếu tại sao luôn hỏi Bát ca những câu hỏi mà biết bị nghẹn chết như thế.

               “Nếu nha đầu này thích Tứ ca, thế có trò vui để xem rồi”, Dận Đường khẽ . Nhìn nhìn quận chúa Cao Ly, Lý Chân Thục cạnh sứ giả Cao Ly, Phác Thiện Nguyên. Vị quận chúa này đến đây chưa được mấy ngày nhưng khiến đám A ca bọn phải đau đầu vô cùng. Tính cách ngang bướng của nàng ta ngay đến Quân Chỉ cũng phải ganh tị, vì vậy mặc dù vị quận chúa này đẹp có đẹp, nhưng các vị A ca lại chỉ nhìn nàng ta như nhìn củ khoai lang nóng bỏng tay, chỉ mong trong những huynh đệ của mình rước nàng ta cho rảnh.

               , thấy mọi người đều dừng cả lại, Dận Đường bèn giương mắt nhìn tới. có gì mà, chỉ có cái xích đu và hai người ngồi đó mà thôi!

                “Bát ca, người kia có phải là…”, Dận Ngã lắp bắp .

               Cả đoàn người ai có động tĩnh gì, Lý Đức Toàn định hô “Hoàng thượng giá đáo”, bị Khang Hy giơ tay lên ngăn lại. Khang Hy thích thú nhìn lớn ngồi ngủ rất say xích đu. Người con xõa tóc, mặc chiếc váy dài màu xanh nước biển, bên ngoài khoác áo voan màu trắng, lúc này co chân nằm nghiêng chiếc xích đu dài, tóc và tà áo chốc chốc lại bay theo gió. Đứa trẻ nằm dựa vào người nàng ta toàn thân mặc bộ đồ màu xanh nhạt, và chẳng hề khách khí khi mình bá chiếm cả hơn nửa chiếc ghế. Người phụ nữ có lẽ bị đứa bé dựa lâu nên tê chân, lẩm bẩm: “Dịch ra kia chút cho mẹ”.

               Tại sao lại có cảm giác như rất nhiều đôi mắt nhìn nàng nhỉ? Đám nha đầu rảnh rỗi có việc gì làm chạy tới ngắm nàng ngủ chăng? Đợi lúc nào ngủ chán dậy mắng cho bọn chúng trận. Nhưng hình như nàng còn nghe thấy có ai gì đó, là gì nhỉ? Hình như giọng có ý miệt thị sỉ nhục, gì nhỉ, gì mà xích đu của Đại Thanh bọn họ chỉ dùng để ngủ thôi sao?

               Việc liên quan tới tôn nghiêm của quốc gia nhất định phải phản bác, Nhan Tử La thầm nghĩ, thế là luôn: “Kẻ nào ở đây cắn càn thế? Còn mau mau cút ?”. Nằm mơ cũng lại mơ tới cái này là kỳ lạ, mà giấc mơ còn rất , giọng đó cũng rất , ai quấy rối nàng nhỉ? Nhan Tử La cố gắng mở mắt ra nhìn, ngay lập tức, đám “trùng ngủ” bám chặt người nàng chạy thẳng sót dù chỉ con. Đó là màu vàng chói lọi… phải là , nhất định nàng nằm mơ. Nhan Tử La nhắm mắt lại lắc lắc đầu, vỗ vỗ ngực, miệng vẫn liên tục: “Đừng sợ, đừng sợ, chỉ là nằm mơ thôi”.

               Bàn tay bé xinh bên cạnh kéo kéo nàng, “Ngạch nương, phải nằm mơ, đúng là có rất nhiều người đấy. Nhưng con chỉ biết Mẫn và Thập tứ thúc thôi”.

               Khuynh Thành quyết liệt đập tan ảo tưởng, tự lừa dối mình của ngạch nương. Nhan Tử La mở trừng mắt rồi nhìn khắp đoàn người lượt. Hỏng rồi, chết chắc rồi, nàng nhận ra rất nhiều người, chồng nàng và đám huynh đệ của chồng nàng. Nàng nhất định bị băm nát như tương!

               “Còn tiếp giá?”, Lý Đức Toàn the thé hỏi. Nhan Tử Lăng rùng mình, lại thế rồi, giọng này nghe như giọng của ma, lạnh xuyên cả não. Có điều, đôi chân của nàng tự động nhảy bộp xuống đất, ngay sau đó đập mạnh hai đầu gối tội nghiệp xuống, miệng cũng rảnh rỗi, phối hợp : “Hoàng thượng cát tường!”. Nhan Tử La quay đầu lại trừng mắt lườm Khuynh Thành. Tiểu nha đầu ngoan ngoãn nhảy xuống, quỳ ngay bên cạnh nàng ngọt ngào : “Hoàng thượng gia cát tường!”.

               “Bình thân. Lại đây, nha đầu, ngươi tên là gì?”, Khang Hy thấy đứa bé mũm mĩm trắng trẻo rất thích. Khuynh Thành mạnh dạn bước đến trước mặt Khang Hy, “Con tên là Ái Tân Giác La Khuynh Thành. Người có thể gọi con là Khuynh Thành hoặc Bảo bối. Ngạch nương toàn gọi con là Bảo bối thôi”. Nhan Tử La nghe đến đây xém chút nữa ngất xỉu, tự nhiên như quen từ lâu ấy nhỉ? Nha đầu chết tiệt, sao nàng lại biết con mình gan lớn thế chứ!

               “Bảo bối!”, Khang Hy khom người bế Khuynh Thành lên, “Bảo bối có thể cho Hoàng gia gia biết a ma con là ai ?”. Đây là con của lão Tứ? Tính cách giống, nhưng ở trong khu nhà này…

               “A ma? Ngạch nương nhắc tới bao giờ, con cũng chưa gặp bao giờ”, tiểu nha đầu , nhìn nhìn Hoàng thượng, “Hoàng gia gia, người vui ạ? Sao sắc mặt người khó cọi quá!”. Nhan Tử La thầm tự vả mình trăm cái, sao lại quên mất vụ này chứ, sao có thể tìm người tới dạy lễ nghĩa cho nó nhỉ? Nhìn bộ dạng hồn nhiên muốn gì là đấy của con bé, có biết tim ngạch nương nó rỉ máu rồi .

               “Hoàng gia gia rất vui.” Khang Hy lập tức khôi phục lại vẻ mặt trước đó, bất kể là con của hoàng tử thứ mấy, về cung phải dạy dỗ nghiêm khắc lại mới được, đứa cháu đáng thế này mà lại vứt ở đây cho tự sinh tự diệt.

               “Bảo bối, có muốn gặp a ma của con ?” Tiểu bảo bối tội nghiệp, đến a ma cũng chưa được gặp bao giờ.

               “A ma có hung dữ ạ? Nếu đánh đít con con muốn gặp đâu.” Khuynh Thành chớp chớp mắt nhìn Hoàng gia gia, như muốn cầu xin Hoàng thượng hãy thưởng cho nó a ma mắng phạt nó như ngạch nương!

               “Có Hoàng gia gia ở đây, ai dám đánh đít con?” Khang Hy liếc mắt nhìn người phụ nữ bên cạnh xích đu, dám đánh cháu ta?

               “Ngach nương ạ, ngạch nương còn phạt con úp mặt vào tường, buổi tối ăn cơm, gần đây còn phạt con đứng tấn, bắt dì Yến trông”, tiểu nha đầu Khuynh Thành hồn nhiên tố cáo lượt các tội trạng của mẹ. Nhan Tử La chỉ biết cúi gằm mặt, nha đầu chết tiệt cứ việc , xem tối nay ta xử lý người như thế nào.

               “Vậy Hoàng gia gia cũng phạt ngạch nương con đứng úp mặt vào tường, buổi tối cho ăn cơm, đứng tấn, có được ?”, Khang Hy cười .

               “Tại sao ạ? Ngạch nương có làm sai gì đâu?”, Khuynh Thành lo lắng hỏi. Hoàng gia gia sao có thể tùy tiện phạt người khác như thế?

               “Thế là do Bảo bối phạm lỗi nên mới bị phạt phải ?” Khang Hy có cảm giác như mình mắc lừa.

               “Vâng, úp mặt vào tường suy nghĩ vì con nghe lời trốn mẹ trượt băng. được ăn cơm tối vì con cho Chiêu Tài ăn lung tung khiến nó đau bụng. Đứng tấn là bởi vì con cắt y phục của ngạch nương…”, Khuynh Thành ngượng ngùng cười . Nhan Tử La nghiến răng nha đầu chết tiệt, coi như cũng có chút lương tâm.

               “Bảo bối, Chiêu Tài là cái gì?” Đây là kiểu tên gì vậy? Khang Hy hỏi.

               “Con chó ạ, ngoài Chiêu Tài, còn có Tiến Bảo, Cung Hỉ, Phát Tài”, Khuynh Thành rảng rất đắc ý, “Cung Hỉ, Phát Tài là Mẫn tặng con”, kết quả bị Mẫn Chỉ trừng mắt lườm cho cái.

               “Ồ, quá…” Quá phàm tục, Khang Hy nghĩ, xem ra mẹ con bé dạy dỗ nó đủ nghiêm. “Lại đây”, ông quay sang với Nhan Tử La, Nhan Tử La cui cúi cái đầu tới.

               “Ngẩng đầu lên, ngươi là ngạch nương của Bảo bối?”, Khang Hy lạnh lùng hỏi. Nhìn xem, nàng ta dạy dỗ long tôn của Ái Tân Giác La thành người thế nào?

               Nhan Tử La từ từ ngẩng đầu, những tiếng kêu thất thanh bỗng vang lên đúng như dự tính. Chết chắc rồi, Nhan Tử La nghĩ. “Vâng!”

               “Ngươi tên là gì?”, Khang Hy hỏi. Đây là thê tử của ai mà sao thấy nhận ra nhỉ?

               Còn chưa đợi Nhan Tử la trả lời, liền nghe thấy mấy thanh cùng nhau cất lên: “Bạch La?”, “Cát Tường?”, “Nhan Tử La?”.

               “Nô tỳ là Nhan Tử La.” Có phải là thi xem ai trả lời nhanh đâu, cần gì phải như ăn cướp thế. Đám A ca này có việc gì làm hay sao mà nhớ dai vậy làm gì. Hừ hừ, nếu hôm nay nàng bị chém đầu, nàng thành ma cũng phải quay về hành hạ bọn họ. Nhan Tử La trong lòng thầm nghĩ như thế, khiến nàng bình tĩnh hơn rất nhiều.

               “Cát Tường là ai?” Ánh mắt Khang Hy trở nên thâm sâu khó dò.

               “Là… nô tỳ”, Nhan Tử La trả lời đơn giản. Chết chết, chỉ cần đừng đau quá là được.

               đợi Khang Hy hỏi tiếp, Lý Chân Thục cướp hỏi: “ nô tỳ mà dám mắng bổn quận chúa. Hừ, ta phải chém đầu ngươi”. Phác đây là ngạch nương của hoàng tôn nữ, Quận chúa tưởng nàng ta là nô tỳ chắc?

               “Kẻ ngu dốt đáng khinh, mà đáng khinh là đến kiến thức thông thường cũng có. Trước mặt Hoàng đế ai phải là nô tỳ? Những lời thiếu hiểu biết như thế mà cũng dám , xấu hổ thay cho ngươi. Ngươi có là quận chúa đấy?” Dù gì cũng chết, thế phải lấy ta làm cái bao cát trút giận mới được, “ phải hồi bị người ta bế rồi làm rơi đấy chứ? Có điều cũng khó trách ngươi, vương triều Cao Ly xíu như thế, bé tí như thế, sao so được với thiên triều đại quốc của ta, chưa từng gặp vua cũng là chuyện thường”, Nhan Tử La lạnh lùng .

               “Ngươi..”, Lý Chân Thục tức tới mức á khẩu biết gì, giơ tay lên định giáng cho nàng ta cái tát. Phác Thiện Nguyên thấy có cách nào ngăn cản, chỉ còn biết thở dài thườn thượt. Xem ra nhiệm vụ tới để cầu thân lần này thành rồi.

               Nhan Tử La né tránh, chỉ cười nhìn nàng ta, nhưng cái tát đó được giáng xuống cách thuận lợi, giữa chừng bị Dận Đề giữ lại, “Quận chúa xin tự trọng!”. Lý Chân Thục tức giận nhìn Nhan Từ La, từ từ hạ tay xuống.

               “Đủ rồi, đừng làm ồn nữa!”, Khang Hy . Chuyện nhà tốt hơn hết vẫn nên đóng cửa lại mà bảo nhau. Có điều đây là thê tử của kẻ nào?

               Nhan Tử La đứng dậy, xã hội cũ đáng ghét này! Đột nhiên, tóc gáy dựng hết cả lên, đấy chính là cảm giác đêm gặp ma trong tiểu thuyết thường viết. Nhan Tử La vô thức nhìn ngó xung quanh, ha ha, ra là ông chồng thân của nàng nhìn nàng, ánh mắt sắc lẹm. Nhìn lại , chồng nàng cũng rất đẹp trai!

               “Xin Hoàng a ma trị tội dạy bảo nghiêm của nhi thần!”, Dận Chân quỳ gối xuống . Đây chính là Nhan cách cách ở biệt viện chịu hồi phủ của sao? Được lắm, to gan lắm!

               “Ồ! Ngươi cũng đứng dậy ”, Khang Hy nhìn Dận Chân cái rồi . Dạy dỗ nghiêm? Nhìn hai mẹ con nhà này đâu có vẻ gì là được dạy dỗ.

               “Hoàng gia gia, vị thúc thúc oai phong lẫm liệt này phạm lỗi ạ? Tại sao người lại phạt thúc ấy?”

               Giọng trẻ con vừa ngây thơ vừa nghi hoặc cất lên. Nhan Tử La đột nhiên rất muốn cười. Nhìn , con gặp cha mà biết, quả nhiên nghệ thuật đều bắt nguồn từ cuộc sống, sai!

               “ phải là thúc thúc, đấy là a ma của con!”, Khang Hy nhẫn nại giả thích với tiểu nha đầu.

               “Ồ!”, Khuynh Thành ôm cổ Khang Hy ồ tiếng, chẳng có vẻ gì là vui mừng phấn khởi, “A ma mặc dù đẹp trai nhưng xem ra còn đáng sợ hơn cả ngạch nương!”.

               “Hoàng gia gia đảm bảo a ma đánh đít con”, Khang Hy với Khuynh Thành, liếc xéo cái về phía Dận Chân, về cung tính sổ với ngươi.

               “Móc tay nào”, Khuynh Thành cười tươi như hoa, giơ ngón tay mũm mĩm trắng nõn ra nhìn Khang Hy. Kết quả là Hoàng đế Khang Hy đáng thương bị đứa trẻ con lừa hết lần này tới lần khác. Thậm chí còn cam tâm tình nguyện bị lừa.

               “Hoàng a ma hôm nay dạo nơi biệt viện lại nhặt được bảo bối, nhi thần chúc mừng Hoàng a ma”, Dận Nhưng sảng khoái , “Hoàng a ma đứng thế này cũng lâu rồi, trời còn sớm nữa, hay là để hôm khác lại tới chơi”.

               “Ừm. Quay về thôi.” Khang Hy nhìn lên trời, đúng là còn sớm nữa. Khuynh Thành bị Khang Hy bế trong lòng co co người, “Hoàng gia gia, người cho con xuống !”, con bé lại chớp đôi mắt to tròn, “Hoan nghênh Hoàng gia gia và các vị bá bá, thúc thúc, hôm khác tới chơi!”. Khuynh Thành chân vừa chạm đất, liền chạy tới cạnh Nhan Tử La, đột nhiên như nghĩ ra điều gì đó. “Ừm, ngươi cần đến nữa. Đứng đất của ta mà còn định đánh ngạch nương ta, ta ghét ngươi. Có điều coi như nể mặt Hoàng gia gia, ta tha cho ngươi lần này, nếu ngươi còn tới, ta khách khí. Cung Hỉ, Phát Tài của ta rất lợi hại đấy”, Khuynh Thành chỉ vào Lý Chân Thục .

               Sau đó con bé kéo tay Nhan Tử La, “Ngạch nương, con đói rồi, chúng ta về nhà ăn cơm !”.

               Cằm của đám người đứng kia muốn rớt xuống đất, đứa trẻ này cũng to gan, khẩu khí đó, sao nghe giống như của nữ vương thổ phỉ sống trong núi thế.

               “ thôi!” Khang Hy vịn cánh tay Lý Đức Toàn cất bước. Nhan Tử La vội kéo Khuynh Thành quỳ xuống, : “Cung tiễn Hoàng thượng”. Cuối cùng cũng kết thúc rồi, buổi chiều khủng bố, ngày mai nàng phải dẹp cái xích đu kia , nếu cũng phải liệt chỗ này vào dạng cấm địa! Đây đúng là đất dữ!

               “Lão Tứ, ngươi ở lại. Tội dạy dỗ nghiêm của ngươi hôm khác trẫm trị sau”, Khang Hy buồn quay đầu nhìn. Đột nhiên ánh mắt của các vị A ca cùng hướng về phía Dận Chân, lão Thập tam chỉ nheo mắt cười hi hi, biết nghĩ gì, Đại a ca lại sầm sắc mặt, những người còn lại mặt đổi sắc, chỉ lúp xúp theo Khang Hy về.

               “Khuynh Thành đói rồi phải ? Để đưa con ăn cơm.” Mẫn Chỉ bế Khuynh Thành lên, nhìn Nhan Tử La , “Ta xin với Hoàng a ma, hôm nay ở lại đây”.

               Nhan Tử La thở phào nhõm, lại len lén liếc mắt nhìn người đàn ông sa sầm sắc mặt kia, em ở đây chắc dám đánh nàng đâu nhỉ?

               “Khuynh Thành, hôm nay con ngủ với được ?”, Mẫn Chỉ hỏi đứa bé trong lòng mình.

               “Được ạ.” Khuynh Thành chẳng nghĩ ngợi nhiều, dù sao cũng thường xuyên ngủ cùng hai mẹ con mà.

               Chương 38: Cuộc gặp mặt căng thẳng

               Dận Chân nhìn nhìn Nhan Tử La vẫn cúi gằm mặt gì, sải bước về phía trước. Nhan Tử La nhìn chàng, rồi lại nhìn Mẫn Chỉ, người dùng khẩu hình với nàng hai từ “ theo”. Nhan Tử La lê bước cách cam tâm tình nguyện. Bóng người phía trước lúc nhanh lúc chậm, cho đến cửa Tĩnh Tâm đường, Dận Chân mới dứt khoát bước thẳng vào trong. Nhan Tử La đứng ở cửa chần chừ hết nhìn rồi lại nhìn, cuối cùng đành nhắm mắt bước qua cửa.

               “Đóng cửa vào”, Dận Chân ra lệnh. Nhan Tử La ngẩng đầu nhìn người đàn ông đó, với nàng sao? Thấy Dận Chân nhìn mình mặt mày hằm hằm, nàng rất tự giác quay người đóng cửa lại, sau đó đứng áp người vào cửa.

               “Biết sợ rồi?” Giọng Dận Chân đều đều, nghe được cả tiếng tim Nhan Tử La đập thình thịch.

               “Vâng”, Nhan Tử La thà đáp.

               “Cát Tường là thế nào?”, Dận Chân cầm chén trà lên dịu giọng hỏi.

               “Cái đó… là để lừa Cửu gia”, Nhan Tử La lí nhí .

               “Ừm?”, Dận Chân lạnh lùng ừm tiếng. Nhan Tử La lập tức kể lại đầu đuôi câu chuyện cho chàng nghe.

               “Còn lừa vị A ca nào nữa?” Nhớ tới cảnh vừa rồi Dận Đề giúp nàng tránh được cái bạt tai, trong lòng chàng chẳng dễ chịu chút nào. Đại a ca có vẻ rất xót nàng ta!

               “Hết rồi”, Nhan Tử La đảo mắt . Có lẽ hết rồi, sau khi nàng gây họa xong vẫn luôn an phận thủ thường. Hơn nữa, bọn họ mắc lừa đâu thể hoàn toàn trách mình nàng, nàng chỉ vì tình thế ép buộc mà thôi!

               “Hừ!”, Dận Chân hừ mũi tiếng, Nhan Tử La cũng dám , chỉ mắt nhìn mũi, mũi “nhìn” mồm, mồm “nhìn” tim đứng im bất động. Tiếng Dận Chân uống hết ngụm trà này tới ngụm trà khác giống như tiếng sợi dây xuyên vào trái tim Nhan Tử La vậy. Mỗi lần chàng uống hớp là tim nàng lại thót lên cái. giật thon thót từ ngoài cửa bỗng vọng vào giọng : “Bẩm Tứ gia, bữa tối…”, Nhan Tử La theo phản xạ nhảy sang bên, thần kinh nàng vốn căng ra như muốn đứt tới nơi rồi, lại còn vào để xem náo nhiệt chắc? Bữa tối? Ăn cơm rồi, chàng tha cho nàng chứ? Nàng len lén liếc nhìn cái. Vị đại gia đó đặt chén trà xuống, chỉ từ: “Miễn!”.

               Xem ra định khiến nàng phải chết vì đói rồi, Nhan Tử La thầm nghĩ. Có điều, sống dưới mái nhà thể cúi đầu. Nhịn , dù sao cũng chỉ bữa cơm, coi như giảm béo. Dận Chân gì, Nhan Tử La càng dám . Hai người cứ thế đứng ngồi, cho tới khi trời tối hẳn, Dận Chân cũng có ý bảo nàng ngồi. Nhân lúc trời tối, Nhan Tử La quay quay cổ, rồi lại nghiêng người bóp bóp chân. Những bộ phận cơ thể này sớm muộn gì cũng bị hỏng vì hết quỳ lại đứng mất thôi, Nhan Tử La khe khẽ thở dài.

               “Thắp đèn”, giọng Dận Chân bay tới, thanh quá lớn, có lẽ phải gọi nô tài, vậy là nàng sao? Nhan Tử La lần mò trong bóng tối về phía đế nến hình con hạc, lúc vừa bước vào nàng liếc mắt thấy. Có lẽ cách chỗ nàng đứng xa, từ từ nhích đến, cảm thấy mình chẳng khác gì người mù, khó khăn lắm mới sờ thấy. Nhan Tử La lại dò dẫm bên cạnh đế cắm nến, quả nhiên tìm thấy tờ giấy gấp để châm lửa, nàng châm cây nến, ánh nến sáng rực khiến mắt nàng nhức nhối. Nhan Tử La nghiêng đầu xuống, quả nhiên, đồ của bối lặc cao cấp hơn đồ nàng dùng nhiều. Cái đế nến này rất cao, nếu như thắp hết cả chắc chắn căn phòng sáng bừng. Ôi, còn cái đế đầu con hạc, Nhan Tử La thử lúc, bất lực, nàng thấp quá. Nhan Tử La đành phải nhảy lên, vẫn với tới, lại thử…

               Nàng ta làm gì mà nhảy tới nhảy lui thế? Dận Chân vốn cúi đầu suy nghĩ nhưng bị cái bóng cứ nhấp nha nhấp nhổm của Nhan Tử La thu hút nên ngẩng đầu nhìn qua, thấy nàng nhảy tưng tưng lên. Khi nhìn rồi, Dận Chân lắc lắc đầu, ngốc đành, lại còn lùn nữa!

               “Ái!” Nhan Tử La đột nhiên ném mẩu giấy mổi lửa , vẫy vẫy tay phải, đúng là tuyết rồi còn sương, chỗ da bị bỏng lần trước vừa lên da non lại bị nến giọt vào, làn da non nớt, lần này bị bỏng đau tới thấu tim. Nhan Tử La nhíu chặt mày, đau chết được, xem ra bàn tay này chẳng chóng chầy cũng tàn phế mất.

               “Đến cây nến cũng châm nổi”, Dận Chân . Bị bỏng rồi chứ gì? Sao nàng ta khóc? Lần trước Niên Băng Ngọc bị gai hoa đâm vào chút mà khóc lóc kêu đau rồi. “Có thuốc chưa?”, vẫn nên hỏi han xem sao, dù gì cũng là thê tử của mình, mặc dù hơi ngốc chút.

               “ sao”, Nhan Tử La cắn môi . Nàng là người lao động thuộc giai cấp vô sản, bị thương thế này là gì. Nhưng mà đau đấy, thuốc của My Liễm Diễm mang theo người, quay về phải bôi ngay mới được.

               “ sao tốt” Dận Chân vào gian trong, tự mình cầm đèn lồng lên, châm nến, sau đó lật sách bắt đầu ngồi xem. Nhan Tử La đứng ở của được mà vào cũng xong. Lại dám mở miệng ra hỏi, thế là cứ đứng như thế.

               biết bao lâu, Nhan Tử La đếm tới con cừu thứ năm nghìn sáu trăm mười hai rồi, Dận Chân vẫn có ý định nghỉ. Bụng Nhan Tử La bắt đầu sôi lên sùng sục, lúc này Dận Chân mới ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn nàng cái, “Quay về nghỉ !”. Nhan Tử La như nhận được lệnh tha bổng vui vẻ đáp tiếng: “Vâng”, sau đó quay người về phía cửa. mở cửa, sau lưng nàng vang lên giọng : “Sáng sớm mai tới hầu ta”. Nhan Tử La lập tức đáp: “Vâng”, rồi đẩy cửa bước ra, lâu sau lại đẩy cửa bước vào, khẽ tiếng hỏi: “Sáng mai là lúc nào ạ?”.

               “Giờ Sửu”, chỉ hai từ ngắn gọn.

               “Vâng.” Sau đó nàng lại khe khẽ quay người ra. Dận Chân nghe thấy tiếng chân chạy từ ngoài vọng vào, bất giác nhếch khóe miệng cười, đói tới chịu nổi nữa sao?

               Nhan Tử La chạy như bay về tới Thu Dật trai, đáng sợ quá, ngờ lại nổi gió to đến thế, từ nàng sợ gió to, cứ cảm thấy như từ trong giọng đó có thể nhảy ra con ma. Hơn nữa, nàng rất đói, bị kinh sợ cả buổi chiều, dạ dày làm việc chăm chỉ hơn bình thường, đói tới mức ngực dán cả vào lưng rồi.

               Vừa bước chân vào cửa, phớt lờ ánh mắt kinh ngạc của Mẫn Chỉ, vẻ mặt vui sướng của Khuynh Thành, Nhan Tử La lập tức cầm miếng bánh nhét vào miệng. Do ăn vội ăn vàng nên miếng bánh nghẹn ở cổ, Bách Hợp phải mang trà vào cho nàng, còn giúp nàng vỗ lưng cả nửa ngày nó mới chịu trôi xuống.

               “Bữa tối tỷ ăn cơm à?”, Mẫn Chỉ nhìn bộ dạng ăn uống nhồm nhoàm của nàng mà đoán.

               “Ừm ừm.” Nhan Tử La chăm chăm nhét đồ ăn vào miệng, nên chỉ có thể phát ra những thanh mơ hồ ràng như thế thôi.

               “Ăn chậm thôi, đừng để chết nghẹn.” Mẫn Chỉ nhìn nàng với ánh mắt thương xót. Tứ ca cũng nhẫn tâm.

               Khó khăn lắm mới nhét cho no bụng, Nhan Tử La lại nhảy xuống đất, rửa mặt, dùng muối để chải răng, thay y phục, sau đó bò lên sập nằm xuống, với Mẫn Chỉ: “Đừng hỏi nữa, ngày mai chàng ta rồi tôi kể cho nghe”. Sau đó nàng dặn dò Bách Hợp, “Ngày mai giờ Sửu kém khắc tới gọi ta dậy. À, phải rồi, chuẩn bị thêm bánh ngọt cho ta, sáng sớm mai ta phải ăn”, rồi lập tức nhắm mắt ngủ ngay, để lại băn khoăn của Mẫn Chỉ và vẻ mặt khó hiểu của Bách Hợp.

               Kết quả là cần Bách Hợp tới gọi, Nhan Tử La tự động tỉnh dậy, với chiếc đồng hồ tây lại nhìn nhìn. Còn có thể ngủ thêm khắc nữa, nàng nhắm mắt, mở ra, lại nhắm, rồi lại mở… thôi, dậy vậy.

               Nhan Tử La nhàng ngồi dậy, ngoài trời vẫn tối đen như mực, nàng lần sờ dò dẫm, ra gian ngoài. Bách Hợp dậy từ lâu, lần tìm giấy để châm nến, rót nước ấm vào chậu, vắt khăn mặt cho nàng. Nhan Tử La rửa mặt xong, thay y phục, rồi bảo Bách Hợp chải cho mình kiểu đầu đơn giản, đứng dậy ra ngoài.

               “Chủ nhân, để nô tỳ cùng người qua đó”, Bách Hợp cầm đèn lồng .

               “Cũng được, dù sao chàng ta cũng chỉ được mình.” Nhan Tử La cười cười, rồi lại : “Mang thêm cho ta vài miếng bánh ngọt”.

               Thế là chủ tớ, Bách Hợp cầm đèn lồng trước, Nhan Tử La sau ăn bánh, rẽ tới rẽ lui, cuối cùng cũng đến được Tĩnh Tâm đường trước giờ Sửu. Thị vệ đứng trước cửa nhìn thấy Nhan Tử La, đầu tiên sững người lại, sau đó liền thi lễ. Nhan Tử La cũng băn khoăn vô cùng, ánh mắt đó của họ là có ý gì?

               Bên trong, phòng sáng đèn. Nhan Tử La định bước tới gõ cửa, giọng từ trong vọng ra: “Vào ”, chỉ hai từ. Nhan Tử La buông tay xuống, hay , cứ như có chế độ cảm ứng vậy, đỡ phải đau tay vì gõ cửa. Nàng chầm chậm bước vào trong. Dận Chân ngồi bên giường, chỉ mặc chiếc áo trong màu trắng, nhưng đầu tóc lại rối tung rối mù. Kiểu tóc của triều Thanh này mặc dù rất ảnh hưởng tới hình tượng, nhưng lại tiết kiệm thời gian, mười ngày nửa tháng chải cũng chẳng sao, Nhan Tử La thầm nghĩ.

               “Nàng thường nhìn người khác như thế sao?” Có tiến bộ, tám từ, thành câu rồi. Dận Chân nhìn nàng bằng ánh mắt vui. Nhan Tử La vội vàng thu ánh mắt lại, mọn, chỉ nhìn có chút thôi mà, có mất miếng thịt nào đâu!

               “Còn đến hầu”, Dận Chân . Nhan Tử La đứng ở vị trí cách giường tầm mét, phải hầu thế nào đây? Trong phim người ta diễn cảnh này như thế nào? Mặc dù có, nhưng đều chỉ chiếu đến đoạn mặc y phục, mà cũng chiếu hết, vậy nàng phải làm thế nào? Phải bắt đầu “hầu” từ đâu đây? băn khoăn suy nghĩ, bóng đen đứng trước mặt, Nhan Tử La lùi lại phía sau hai bước theo phản xạ, nhìn Dận Chân bằng ánh mắt phòng bị.

               “Nước”, từ. Nhan Tử La nhìn quanh khắp lượt, hình như nhìn thấy chậu nước rồi, nàng nhanh chóng qua đó bưng lại, đặt bàn. Dận Chân nhìn chậu nước, lại nhìn Nhan Tử La, đành chấp nhận rửa mặt bằng nước lạnh. Nhan Tử La lập tức dâng khăn mặt tới, lần này cần Dận Chân gợi ý.

               “Muối”, lại từ. Nhan Tử La chạy quay lại chỗ đặt chậu nước vừa rồi, nhìn khắp từ xuống dưới mấy lần mới tìm thấy muối. Nàng lấy muối, rót ít nước ấm bưng đến, đặt lên bàn. Dận Chân nhìn nhìn nàng, bất lực quay chỗ khác, chấp nhận tự mình cầm muối lên xoa răng.

               “Y phục”, Dận Chân đứng dưới đất, dang hai tay ra. Nhan Tử La tìm khắp nơi, y phục treo ở đâu? Dận Chân cũng chẳng nhắc nhở nàng để mặc nàng lật tung cả tủ y phục lên, chọn tới chọn lui được chiếc áo dài màu xanh. Nhan Tử La ôm cái áo đến. “Cái này được ?”, Nhan Tử La giở chiếc áo ra hỏi.

               “Ừm”, từ. Cũng may mấy năm nay nàng vẫn kiên quyết tự mặc y phục cho mình. Nhan Tử La rất thành thạo mặc xong áo cho Dận Chân, mặc dù hết sức cẩn thận tránh chạm vào người chàng, nhưng vẫn vô tình chạm tới hai lần, lần nào cũng đều rụt nhanh tay lại như bị điện giật, sau đó len lén liếc nhìn chàng cái. Cũng may, chàng nhăn nhó tỏ ý phản cảm gì cả. Mặc xong y phục, Nhan Tử La nhìn nhìn chiếc dây lưng, rồi lại nhìn nhìn Dận Chân. Dận Chân nhìn nàng với khuôn mặt biểu cảm. là chẳng tự giác gì cả, đọc được ý của nàng là muốn chàng tự làm sao? Nhưng… nhịn chút, sóng yên biển lặng.

               Nhan Tử La cầm dây lưng tới trước mặt Dận Chân, bởi vì phải giơ tay để nắm lấy đầu kia, mà nàng chân ngắn tay cũng ngắn, mặc dù cố gắng hết sức để mặt mình chạm vào ngực chàng, nhưng cũng chẳng có cách nào, cánh tay ngắn ngủn khiến nàng mất mặt. Lần này, mặt nàng cứ thế áp chặt vào áo chàng, ừm, tim đập khá ổn định. Nhanh chóng cầm lấy đầu dây kia, Nhan Tử La buộc xong, lập tức lùi lại phía sau hai bước, cụp mắt đứng sang bên. nhìn thấy ánh mắt như có vẻ suy nghĩ của Dận Chân.

               “Mũ”, từ. Nhan Tử La chạy lại phía tủ y phục tìm, tìm thấy chiếc mũ màu xám bạc, trời tháng Sáu mà đội mũ? sợ có chấy hay sao? Nhưng người ta là lão đại, tốt nhất nàng nên hỏi gì vẫn hơn. Nhan Tử La cầm chiếc mũ quay lại, nhìn nhìn Dận Chân, sau đó hai tay dâng mũ cho chàng, lần này có thể tự làm nhỉ? Nhưng sao nàng có thể quên chàng là người thống trị cao nhất trong xã hội Phong kiến (tương lai) cơ chứ, mũ cũng phải do người khác đội cho mới là bình thường.

               Dận Chân khom lưng, cúi thấp người xuống, vẫn cao hơn Nhan Tử La chút. Có thể thấy vẻ kinh ngạc lên mặt nàng, nhưng tay nàng vẫn phản ứng rất nhanh, lập tức đội mũ lên đầu cho Dận Chân.

               Dận Chân có chút thất vọng đứng thẳng người dậy, nhìn nhìn vẻ mặt nhõm của Nhan Tử La, đó cứ như viết rằng “Hoan nghênh… cút cho mau”, trong lòng Dận Chân bỗng hơi khó chịu, thế là chàng câu mà ngay cả bản thân mình cũng chán ghét: “Buổi tối tới hầu ta”.

               Có điều nhìn đội mắt đột nhiên mở to của Nhan Tử La, vẻ mặt kinh ngạc ấy, khiến tâm trạng của chàng lại khá lên chút. Vui vẻ cất bước ra, chàng có thể cảm nhận được bước chân nặng nề của người phía sau khá ràng, tâm trạng chàng cũng ràng vui vẻ hơn rất nhiều.

               Nhan Tử La trừng mắt nhìn người phía trước, hình như tâm trạng chàng ta khá tốt, vì chỉnh được nàng sao? Đồ mọn.

               Có điều “Buổi tối tới hầu ta” rút cục là có ý gì? Liệu có ám chỉ đặc biệt nào ? Nhan Tử La đau đầu suy nghĩ. Dận Chân vừa ra khỏi cửa, tùy tùng dắt ngựa tới đợi sẵn. Đó là con ngựa màu đen, đen tuyền cọng tạp mao nào. Dận Chân đón lấy dây cương, người tùy tùng dắt ngựa đó lập tức chân quỳ xuống đất, quay lưng về phía Dận Chân. Dận Chân đạp lên lưng ta lên ngựa.

               Chàng quay đầu lại nhìn Nhan Tử La, nàng chau mày nhìn người tùy tùng. đáng thương quá, chỉ vì đầu thai vào nơi may mà phải làm trâu làm ngựa cho người ta sao? Chẳng có chút nhân quyền nào cả.

               Dận Chân thu ánh mắt về, thúc ngựa , sáu hộ vệ chia làm hai hang theo sát bên trái và bên phải chàng. Nhìn bóng Dận Chân xa dần, Nhan Tử La ngẩn ngơ, xem ra ông Trời chọn người đàn ông này làm hoàng đế, khí chất vương tử người chàng ta mặc dù kĩ, nhưng thỉnh thoảng vẫn khiến người ta cảm nhận được. Ngáp dài cái, thấy trời còn chưa sáng, Nhan Tử La liền nhanh về Thu Dật trai. Bọn Mẫn Chỉ vẫn chưa dậy, Bách Hợp vẫn đợi nàng, thấy nàng quay về, vội vàng mang y phục cho nàng, rồi hầu nàng ngủ.

               Nhan Tử La lại ngủ được, chỉ thấy rất đau đầu. Nghĩ kể Dận Chân cũng rất đáng thương, sớm thế này mà phải dậy để lên triều, mùa hè còn đỡ, mùa đông đúng là khó chịu. Cũng may, nghe phải ngày nào cũng lên triều, nếu e là người sắt cũng thể chịu được, thay đổi giờ giấc sinh hoạt cũng nhiều đấy. Nghĩ vậy Nhan Tử La dần dần chìm vào giấc ngủ.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 39: Phản ứng của nhân vật lớn

               Dận Chân và mấy người tùy tùng thúc ngựa vung roi, đến đúng lúc cửa cung mở, gia đinh bê triều phục đợi sẵn. Dận Chân khoác triều phục ra ngoài, thay mũ. Nghĩ nghĩ thế nào chàng lại lấy cái mũ lại từ tay gia đinh, nhét vào trong tay áo của mình. Gia đinh mặc dù thấy lạ song cũng dám hỏi nhiều.

               Vào điện Thái Hòa, Dận Chân len lén liếc nhìn cha mình, còn Hoàng thượng lại hờ hững nhìn chàng. biết phải gì, Dận Chân cúi gằm đầu.

               “Tứ ca đến đúng giờ nhỉ? Đệ còn tưởng hôm nay Tứ ca lên triều cơ đấy!”, Dận Tường đứng bên cạnh , bị Dận Chân trừng mắt lườm cho cái.

               “Tứ ca, huynh đừng có lườm đệ, huynh biết sáng nay khi nhìn thấy sắc mặt của Đại a ca… Ha ha, huynh có biết rằng bao nhiêu người phải ngưỡng mộ huynh ?”, Dận Tường vẫn . được Tứ ca rèn luyện quen rồi, dù chàng có trừng mắt lườm thế nào, cũng cọi như thấy gì và tiếp tục cho xong ý mình.

               “Có việc dâng tấu, có việc bãi triều”, giọng Lý Đức Toàn vang lên trong Thái Hòa điện. Thế là buổi chầu sáng thứ N của Đại Thanh triều bắt đầu.

               Buổi chầu sáng kết thúc, Dận Chân theo thông lệ đến cung Vinh Hòa thỉnh an Đức Phi. Đến nơi, Dận Trinh sẵn ở đó, biết gì mà khiến Đức phi cười rất vui vẻ. Thấy chàng vào, nụ cười của bà lại càng mở rộng hơn. Dận Chân thỉnh an xong, Đức phi lệnh cho chàng ngồi xuống, sau đó : “Hôm qua Hoàng a ma con , người nhặt được bảo bối ở biệt viện của con?”.

               “Hoàng a ma quá khen rồi ạ”, Dận Chân điềm tĩnh đáp. Quả nhiên chuyện tốt chưa ra khỏi cửa chuyện xấu truyền nghìn dặm. Giờ biết có bao nhiêu người chờ xem trò vui của chàng đây.

               “ phải khen, ta nghe xong cũng muốn gặp bảo bối đó. Dận Chân, hôm khác đưa nó đến gặp bổn cung”, Đức phi .

               “Nhi thần biết rồi ạ”, Dận Chân đáp. Chàng vốn rất ít khi từ chối cầu của mẹ.

               “Tiện thể đưa cả ngạch nương con bé vào, có thể dạy được Cách cách như thế e là phải người phụ nữ bình thường”, Đức phi lần này nghiêm mặt . ràng bà có chút bất mãn với người con dâu này, sao lại giao du với đám con lẳng lơ đó? sợ thất thân sao?

               “Ngạch nương muốn gặp đương nhiên là được, chỉ là thân phận nàng ta thấp kèm, hợp lễ pháp”, Dận Chân lại .

               “Mẹ chồng gặp con dâu còn cần lễ pháp làm gì? Cách cách nàng ta sinh ra rất được lòng Hoàng a ma con, thăng phẩm cấp là chuyện sớm muộn mà thôi”, Đức phi vẫn đều đều .

               “Vâng, nhi thần hiểu rồi”, Dận Chân cũng đều đều đáp lại. này quả là gặp phúc trong họa.

               “Mẫu phi, bánh điểm tâm mà Tứ tẩu làm là của ngon trong thiên hạ”, Dận Trinh làm bộ tâng bốc. Ha ha, Tứ ca càng giận rồi, huynh ấy còn chưa được ăn món bánh ngọt do Nhan Tử La đích thân làm nhỉ?

               “Thế sao? ngờ, ta còn biết làm món đó”, Đức phi có chút kinh ngạc.

               “Những chuyện người ngờ đến còn rất nhiều, đợi người gặp tẩu tẩu rồi tự mình tìm hiểu!” Dận Trinh ném quả nho vào miệng, cười cười nhìn Dận Chân, Dận Chân chỉ điềm đạm ngồi uống trà.

               cung nữ vén rèm bước vào, “Nương nương, Lưu công công tới truyền, là Hoàng thượng mời Tứ gia đến thư phòng phía Nam kiến giá”.

               Đức phi nhìn nhìn Dận Chân, “ ! Xem Hoàng a ma con tìm con có việc gì?”

               Dận Chân đứng dậy, “Nhi thần cáo lui”, quay người bước thẳng ra ngoài. Tìm chàng có việc gì? Tính sổ và trị tội? Chỉ là biết ông ấy nghĩ ra cách gì mà thôi.

               “Nhớ đấy, đưa họ vào gặp bổn cung”, giọng Đức phi dịu dàng truyền tới.

               “Vâng.” Dận Chân lúc này ở ngoài cửa, xem ra chương trình dạy dỗ phải tăng tốc thôi, trước mặt Mẫu phi thể mất mặt được.

               Thư phòng phía Nam.

               Khang Hy ngồi phía trước bàn xem tấu thư, bàn bày đĩa bánh ngọt. Dận Chân hành lễ xong, Khang Hy bảo chàng ngồi, sau đó vẫn cúi đầu xem tấu thư, Dận Chân cũng gì.

               “Từ biệt viện vội vàng vào cung chắc kịp ăn sáng phải ? Bánh ngọt ngon lắm, con cũng nếm ”, Khang Hy ngẩng đầu lên . Lý Đức Toàn vội vàng bê đĩa bánh đặt xuống trước mặt Dận Chân, “Mời Tứ gia”.

               Dận Chân cầm miếng bỏ vào miệng, mùi vị cũng được, có điều hơi nhiều kem, chàng lại thích ăn ngọt.

               “Bánh ngọt của Lan Quế phường thế nào?” Khang Hy đặt tấu thư tay xuống thoáng cười, nhìn bộ dạng con trai như mắc nghẹn.

               “Ngọt quá”, Dận Chân thà đáp, ông ấy như thế có nghĩa là điều tra ràng mọi hành tung của Nhan Tử La rồi phải?

               “Đúng là hơi ngọt, vì vậy trẫm mỗi lần đều dám ăn quá nhiều, tên Lý Đức Toàn này can ngăn trẫm.”

               Khang Hy liếc mắt nhìn Lý Đức Toàn, Lý Đức Toàn vẫn mỉm cười. “Có điều trẫm rất thích mùi vị này”, Khang Hy , giơ tay cầm cái.

               Dận Chân tiếp lời, “ông già” định giở trò gì đây? Sao cảm thấy mây đen bay khắp phòng nhỉ.

               “Tội quản giáo nghiêm của con…”, Khang Hy ngừng lại. Dận Chân lập tức đứng dậy, quỳ gối xuống, “Xin Hoàng a ma trị tội”.

               “ là tội cũng phải, có điều cách quản giáo này cũng chưa chắc là tốt. Đám thê thiếp kia của con ai thú vị bằng nàng ta thay đổi rồi còn hay nữa”, Khang Hy tiếp, “Đứng dậy , hai hôm nữa hãy đưa họ vào gặp mẫu phi con, bảo bối đó giao cho mẫu phi con dạy bảo, giữ lại cung cũng giúp trẫm được vui vẻ hơn”.

               “Nhi thần tuân chỉ”, Dận Chân lại , lại ngồi xuống.

               “Tên của bảo bối đó là do ngạch nương nó đặt?” Khuynh Thành, rất đặc biệt, Cách cách công chúa khắp Đại Thanh này ai dám đặt cái tên như thế.

               “Vâng, nếu Hoàng a ma cảm thấy hay, Nhi thần lập tức đổi ngay”, Dận Chân lại .

               “Trẫm hay. Có điều người thê thử này của con, haizz, nàng ta đặt cho chó những cái tên thế nào ấy nhỉ?”, Khang Hy hỏi Lý Đức Toàn.

               “Bẩm vạn tuế gia, nô tài nghe được là Chiêu Tài, Tiến Bảo, Cung Hỉ, Phát Tài”, Lý Đức Toàn cười đáp. Vạn tuế gia đâu có gọi Tứ gia tới để trị tội, nghe khẩu khí của Vạn tuế gia có vẻ người rất thích vợ và đứa con đó của Tứ gia.

               “Nghe xem, tên gì vậy.” Khang Hy cười cười, sau đó ; “Con phải hỏi cho chuyện Cát Tường là thế nào? Sao lại còn dây dưa cả với Cửu gia?”.

               Dận Chân đành phải kể lại với Khang Hy những gì Nhan Tử La kể cho chàng nghe.

               “Ồ, ra là liên quan gì tới Cửu gia cả, ngược lại là liên quan tới Mẫn Nhi. Chẳng trách hai hôm trước Mẫn Nhi muốn tới biệt viện của con ở. Xem ra cả xe đặc sản mà Mẫn Nhi tìm kiếm ở Giang nam là để tặng cho thê tử của con rồi”, Khang Hy , “Tính cách Mẫn Nhi lạnh lùng, thế mà lại có duyên với nàng ta”.

               “Chuyện này nhi thần hoàn toàn biết”, Dận Chân . Hôm qua chàng cũng mới được nghe kể.

               “Hôm qua trẫm cũng mới biết. Xem ra việc này liên quan gì tới con”, Khang Hy điềm đạm . Dận Chân mồ hôi lạnh hết cả người, ra đây mới là trọng điểm, e là Hoàng a ma bắt đầu nghi ngờ từ lễ vạn thọ rồi. Tính cách Mẫn Chỉ lạnh lùng đơn giản, thế mà đột nhiên lại biểu diễn múa kiếm cách xuất thần như thế trong lễ vạn thọ của Hoàng thượng, việc này vốn rất kỳ lạ. Hoàng a ma nhất định cho rằng ai đó trong số các A ca đứng đằng sau lên kế hoạch để sau này dễ bề lôi kéo Ngạch phụ. Quan hệ giữa Nhan Tử La và Mẫn Chỉ thân thiết như thế, thể khiến người ta nghi ngờ chàng và Thập tam. Cũng may cũng may, Hoàng a ma nghĩ thông suốt rồi, nếu việc này thể làm , ngộ nhỡ bị kẻ nào đó rắp tâm lợi dụng

               “Người thê tử đó của con cũng nên đón về phủ , ở mãi biệt viện cũng thể trước được gì.” Khang Hy nghĩ nghĩ rồi lại , “Để qua thời gian nữa , sau khi Mẫn Chỉ xuất giá”.

               “Nhi thần tuân chỉ.” Dận Chân đứng dậy, “Vậy nhi thần xin cáo lui”.

               “ ”, Khang Hy lại cầm tấu thư lên xem. Dận Chân liền lui ra ngoài, vừa ra khỏi cửa thư phòng phía Nam, Lý Đức Toàn cầm chiếc áo choàng chạy đuổi theo chàng, “Tứ gia xin dừng bước”.

               “Lý công công, có chuyện gì thế?”, Dận Chân hỏi.

               “Vạn tuế gia thưởng, Hoàng thượng Tứ gia buổi sáng sớm phải từ biệt viện vào cung, trời lại lạnh, chiếc áo choàng này giúp Tứ gia tránh gió.” Lý Đức Toàn đưa chiếc áo choàng cho kẻ theo hầu Dận Chân, “Cung tiễn Tứ gia, lão nô phải quay lại phục mệnh rồi”.

               “Nhờ Lý công công chuyển lời tạ ơn của Dận Chân tới Hoàng a ma.” Dận Chân chắp tay , rồi lại liếc mắt về phía thư phòng phía Nam cái xong mới . Ra khỏi cửa cung, lại thấy kiệu của Dận Tường dừng trước cửa, còn đứng bên ngoài kiệu. Thấy chàng ra, Dận Tường liền cười cười nhìn chàng.

               “Tứ ca, vào trong kiệu thay triều phục , trời nóng thế này mà mặc cả hai lớp áo chết mất!”, Dận Tường . Dận Chân nghĩ lát, rồi vào trong cởi triều phục, tiện tay đưa cho tùy tùng.

               “Lát nữa Tứ ca về phủ hay về biệt viện?”, Dận Tường nén cười hỏi, sau đó nhìn Dận Chân , “Bộ này Tứ ca mặc nhìn hợp lắm!”.

               “Lão Thập tam, đệ rảnh lắm hả?” Rảnh tới mức muốn tự chuốc lấy phiền phức hay sao? Dận Chân liếc xéo cái, chân vẫn dừng bước.

               “Rảnh lắm, vì vậy muốn hỏi Tứ ca, Tứ tẩu bao giờ rảnh, Thập tam đệ muốn tới chơi”, Dận Tường .

               “ rảnh”, Dận Chân ném ra hai từ.

               “ rảnh hay là thể rảnh?”, Dận Tường cố ý khiến lời càng thêm mờ ám.

               “ phải muốn gặp Tứ tẩu của đệ sao? Đúng lúc ta chuẩn bị về phủ, còn mau theo ta?”, Dận Chân lên ngựa rồi mới .

               “Tứ ca, huynh biết ý đệ muốn ai mà!”, Dận Tường câu, sau đó lề mề vào trong kiệu, “, tới phủ Tứ gia”.

               “Nhan Nhan, dậy ăn cơm, còn ngủ nữa?”, Mẫn Chỉ đẩy đẩy Nhan Tử La. Nhan Tử La từ từ mở đôi mắt lờ đờ ra, “Ăn cơm? Ồ, được, ăn cơm”. Dụi dụi mắt, nàng ngồi dậy, nhanh chóng rửa mặt xong, trèo lên sập ngồi đợi ăn cơm.

               “Sáng sớm tỷ làm gì thế?”, Mẫn Chỉ hỏi.

               “Còn có thể làm gì? Hầu hạ chủ nhân mà!” Nhan Tử La bĩu bĩu môi.

               “Thế còn tối qua? Tứ ca phạt tỷ chứ?”, Mẫn Chỉ lo lắng hỏi.

               “Sao lại phạt? Phạt đứng cả buổi tối, chân sắp phù cả lên đây này. Còn nữa, xem .”

               Nàng giơ tay phải ra, “Còn bảo tôi thắp đèn, biết tôi thấp, phải nhảy lên để làm, kết quả bị giọt nến vào tay. Tứ ca luôn “chỉnh” người khác như thế sao?”. Nhan Tử La thu tay về, thổi phù phù vào chỗ đau, nhìn xem, vẫn còn đó đây này.

               “ phải chứ? Tứ ca mặc dù tính cách khá lạnh lùng, nhưng phải hiểu đạo lý, có lẽ cố ý “chỉnh” tỷ đâu”, Mẫn Chỉ hộ ca ca mình.

               “He he, cũng phải, Tứ ca hình như được hoạt bát năng động cho lắm, nên trong đầu chẳng có nhiều chiêu trò thế đâu.” Nhan Tử La cười híp mắt cắn cái đùi gà, “Có điều, Tứ ca chỉ cần dùng ánh mắt nhìn người ta là đủ ghê gớm rồi, tuyệt đối còn đau hơn cầm dao chích”.

               “Hả?” Mẫn Chỉ nghĩ nghĩ thế nào, nhịn được phì cười, “Nếu Tứ ca biết tỷ như thế, có lẽ lại nhìn tỷ đây”.

               “Này, đừng trù ẻo tôi được hả, xem ra chàng ta định dùng cách phạt đứng và im lặng để giày vò tôi đến chết, buổi tối nay biết còn có trò gì nữa?” Nhan Tử La vùi mặt vào bát cơm, buồn bã . Mẫn Chỉ và Bách Hợp quay sang nhìn nhau. Xem ra…

               Ăn cơm xong, Nhan Tử La lại tự động nằm úp mặt xuống gối.

               “Ăn xong là ngủ, tỷ sợ đầy bụng à”, Mẫn Chỉ uống ngụm trà, .

               “Ngủ trước mà, tối nay biết còn bị phạt tới bao giờ?” Nhan Tử La nhắm mắt lại mơ màng trả lời.

               “ đâu.” Mẫn Chỉ nhìn nàng, “Muốn ngủ ngủ ”, sau đó đưa Khuynh Thành ra chơi xích đu.

               Chương 40: Lại gặp nhau

               “Chủ nhân, đến giờ dùng bữa tối rồi”, Bách Hợp khẽ gọi. Nhan Tử La ngồi bật dậy, “Lại tới tối rồi?”. Xong rồi, bắt đầu căng thẳng. biết liệu có ngày nào đó nàng mắc bệnh tim vì quá sợ hãi nhỉ?

               “Vâng, thưa chủ nhân, người ngủ cả buổi chiều rồi.” Bách Hợp giúp nàng chải tóc, cầm khăn mặt cho nàng lau mặt.

               “Đại gia nhà các ngươi hôm nay có sai bảo gì ?”, Nhan Tử La cẩn thận hỏi.

               “Tứ gia hôm nay hình như đến, thưa chủ nhân”, Bách Hợp có chút thất vọng.

               “Ha ha, tốt quá rồi. Mẫn công chúa và nha đầu đâu?” Nhan Tử La lập tức trở nên lanh lợi hoạt bát.

               “Sắp về rồi ạ.” Bách Hợp thấy chủ nhân đột nhiên hồ hởi vui vẻ, lắc lắc đầu.

               Ăn cơm xong, mấy người bọn họ chơi lúc, tới canh hai, Mẫn Chỉ và Khuynh Thành trụ được ngủ mất. Nhan Tử La thổi tắt đèn, nằm giường lật qua lăn lại ngủ được. là quá đáng, buổi tối tới cũng chẳng buồn với người ta tiếng, khiến nàng đến giờ cũng ngủ được, có lẽ đồng hồ sinh học trong người chạy loạn rồi. Đếm cừu vậy? Kết quả đếm tới khi mặt trời lên, Nhan Tử La vẫn ngủ được. Ăn xong bữa sáng nàng lại bắt đầu buồn ngủ, Mẫn Chỉ thở dài nặng nề, đưa Khuynh Thành ra ngoài chơi.

               Buổi chiều, Nhan Tử La tỉnh táo hơn chút, bị Mẫn Chỉ và Khuynh Thành kéo ra ngoài thay đổi khí. Nhan Tử La do có ác cảm với cái xích đu, nên ba người đành bộ, đến bìa rừng. Vì trời râm gió mát, lại có châu chấu cào cào, Khuynh Thành vui vẻ chạy tới chạy lui khắp nơi, hái được rất nhiều hoa rồi sung sướng chạy quay lại. Nhan Tử La liền kết cho con cái vòng hoa, đội lên đầu, hai cánh tay cũng đeo hai vòng hoa . chú ý của Khuynh Thành bắt đầu tập trung vào đám sinh vật trong hoa cỏ, đột nhiên khiến đám sinh vật đó có cảm giác an toàn. Nhan Tử La nằm thảm cỏ bằng phẳng được cắt tỉa, nghiêng đầu nhìn, cảm thấy mí mắt nằng nặng… Mẫn Mẫn, tôi ngủ lát…

               “ đây là cái gì?”, Khuynh Thành xòe thứ ở trong tay ra hỏi. Mặt Mẫn Chỉ biến sắc, nhìn Nhan Tử La ngủ rất ngon lành bên cạnh, “ cũng biết, hỏi ngạch nương con xem”.

               Khuynh Thành liền nghe lời cầm “ vật” học hỏi, nhưng ngạch nương ngủ rất say, lắc thế nào lắc, cũng tỉnh dậy.

               Đúng lúc này, hai con tuấn mã chờm đến trước cửa. Có hai người đàn ông giao ngựa cho tùy tùng, tiến bước vào trong biệt viện. Dận Tường vừa vừa : “Hôm qua chỉ chăm chăm xem náo nhiệt, ra biệt viện này của Tứ ca đẹp quá nhỉ?”.

               “Hôm nay đệ đến đây chẳng phải cũng là để xem náo nhiệt hay sao?”, Dận Chân lạnh lùng .

               “ thể thế được. Đệ đến thăm tẩu tẩu cũng là việc hợp tình hợp lý mà. Đệ hiểu biết như thế, Tứ ca nên khen ngợi mới phải”, Dận Tường cố ý chớp chớp mắt ngây thơ .

               “Hừ!” Dận Chân quyết định tắt cho gần, qua khu rừng này là sắp đến Tĩnh Tâm đường rồi. Nhưng Nhan Tử La ở đâu nhỉ? Chút nữa phải hỏi xem.

               Chưa được mấy bước, tiếng kêu thảm thiết xé rách bầu khí yên tĩnh, xuyên thẳng vào tai chàng như tiếng nổ.

               “Tứ ca, cái này… hình như đệ nghe thấy có ai đó hét.” Dận Tường ngoáy ngoáy tai, nhất định là nặng tai rồi, nhà Tứ gia sao có thể xuất thứ thanh này nhỉ, nếu nghe thấy ở nhà Thập gia còn hiểu được.

               Dận Chân lại rảo bước về nơi phát ra thanh. thanh đó… nếu chàng đoán nhầm có lẽ là của Nhan Tử La, biết lại vừa gây ra tai họa gì rồi?

               Từ xa xa, thấy Mẫn Chỉ cũng đứng ở đó, Dận Chân liền chậm lại, Dận Tường cũng nhìn theo ánh mắt chàng.

               “Ái Tân Giác La Khuynh Thành, mau ném cái thứ kinh tởm đó ra xa ta chút.” Lúc này Nhan Tử La nhảy ra đằng sau Mẫn Chỉ.

               “Ngạch nương, người ghét nó ạ? Rất đẹp mà.” Tiểu quỷ giơ cao con vật trong tay lên.

               “Đẹp? Mắt con có vấn đề hay là đầu óc con có vấn đề? Thứ đó đâu có gì là đẹp chứ? Cầm xa ta ra!” Nhan Tử La thở dốc, nàng rất sợ những thứ mềm mềm có xương này, sợ đến tận xương tủy.

               “”, tiểu quỷ Khuynh Thành hăm hở , “Năm màu sáu sắc thế này đẹp biết bao!”.

               “Tỷ biết con mình chỉ thích mềm ưa cứng à?”, Mẫn Chỉ khẽ . Nhan Tử La nhìn nhìn nàng ta, sau đó nở nụ cười còn khó coi hơn là khóc. “Bảo bối, mau đưa nó về chỗ cũ được hả. Mẹ nó tìm thấy nó lo lắng đấy, nó cũng rất nhớ mẹ!”, Nhan Tử La dịu dàng .

               Tiểu quỷ Khuynh Thành tỏ vẻ đăm chiêu, nhìn nhìn con vật trong tay, sau đó hỏi: “ ạ? Ngạch nương?”.

               “Đương nhiên là rồi, nếu Bảo bối tìm thấy ngạch nương có nhớ ngạch nương ?”, Nhan Tử La tiếp tục thuyết phục.

               “Thế con nên chia rẽ hai mẹ con nó rồi”, Tiểu quỷ Khuynh Thành gật gật đầu, giống như vừa ra quyết định lớn vậy. Sau đó quay người chạy vào trong rừng.

               “Sợ chết được!” Nhan Tử La vỗ vỗ ngực thở.

               “Ngạch nương!”, tiểu quỷ Khuynh Thành quay ra, mặt mày hớn hở chạy thẳng tới chỗ ngạch nương của mình rồi xòe tay. Đột nhiên tiếng thé xé trời lại vang lên lần nữa.

               “Chẳng phải con để mẹ con chúng phải chia lìa sao?” Nhan Tử La nghiến răng nghiến lợi hỏi.

               “Vâng ạ, vì vậy con mới bắt cả mẹ nó đến đây luôn”, tiểu quỷ Khuynh Thành ngây thơ đáp.

               “Con, mau vứt hết cho ta! Nếu , hừ hừ, cẩn thận ta cho con trận thấy trăng sao đấy.”

               “Ngạch nương, hôm qua Hoàng gia gia vừa được đánh đít con”, tiểu quỷ Khuynh Thành cười hi hi , nó có pháp bảo trong tay rồi.

               “Hừ hừ, đưa cho con cái lông gà con lại tưởng là cung tên, cho con cái lá con lại lấy làm ô che phải ? Hôm qua Hoàng gia gia của con chỉ hứa ‘ông bố già’ của con được đánh con thôi, mẹ cũng được đánh. Hơn nữa, con tưởng Hoàng gia gia có thời gian để quan tâm xem con có bị đánh hay bị đánh à?” Nhan Tử La cười như hồ ly.

               “Ngạch nương, người cười rất giống hồ ly tinh!”, tiểu quỷ Khuynh Thành cố ý chọc tức mẹ mình, “Hứ, lần sau con xin Hoàng gia gia để ngạch nương cũng được đánh đít con mới được”.

               “Tùy con thôi, nhưng hôm nay có ai ở đây cả, con tự quyết định xem nên vứt hay là chờ bị đánh đít?”, Nhan Tử La cười híp mí hỏi, còn cố ý vờ xắn tay áo.

               “Vứt cũng được, nhưng, ngạch nương phải đền cho con mười con châu chấu!”, tiểu quỷ Khuynh Thành lắc lắc con vật trong tay .

               “Tiểu nhân điển hình!” Nhan Tử trừng mắt nhìn Khuynh Thành, “Chúng ta cùng thi, thi xem ai bắt được nhiều châu chấu”.

               “Được ạ!” Tiểu quỷ Khuynh Thành tìm được trò chơi mới, vội vàng chạy biến ném mấy con sâu trong tay. Thế là hai mẹ con bắt đầu cuộc thi bắt châu chấu, Mẫn Chỉ đứng bên chỉ còn biết thở dài. Để Tứ ca nhìn thấy chừng tỷ lại chịu đủ.

               “Nhan Nhan, tỷ thể ngoan ngoãn chút sao? Nếu để Tứ ca nhìn thấy, tỷ lại bị phạt đấy!”, Mẫn Chỉ .

               “Chắc thế chứ? Chẳng phải hôm qua chàng ta mới sao? Ở nhà còn có bao nhiêu mĩ nhân như hoa như ngọc, sao chàng ta lại về an ủi chứ? Hơn nữa chàng ta phạt tôi rồi, có lẽ đến nữa đâu, yên tâm .” Nhan Tử La vỗ vỗ vai Mẫn Chỉ.

               “ sao?”, giọng vang lên từ phía sau.

               “Đương nhiên rồi”, Nhan Tử La theo đà đáp luôn, sau đó mới nhận ra, nhìn nhìn Mẫn Chỉ. Mẫn Chỉ lắc đầu, ý phải nàng ta, trong ánh mắt có thương hại. Từ từ quay người lại, Nhan Tử La cúi đầu : “Tứ gia cát tường!”.

               “Dận Tường bái kiến Tứ tẩu”, giọng Dận Tường vang lên như có ý cười. Nhan Tử La ngẩng đầu nhìn người đứng bên cạnh Dận Chân cái, lại nhún nhún người, : “Thập tam gia cát tường!”.

               “Tứ tẩu cần đa lễ”, Dận Tường cười ha hả đáp, “Bảo bối Khuynh Thành? Nào lại đây lại đây, ta là Thập tam thúc của con, Thập tam thúc đưa con bắt sóc nhé, được ?”.

               Tiểu quỷ Khuynh Thành vừa nghe thấy được chơi liền ném ngay đám châu chấu trong tay , “Vâng ạ”, rồi chạy đến như thân thuộc từ lâu. Dận Tường bế Khuynh Thành lên, nhìn Mẫn Chỉ cái, Mẫn Chỉ lập tức : “Ta cũng ”.

               Thấy những người “vô can” cả rồi, sắc mặt Dận Chân mới trầm xuống, vừa rồi nàng ta gì nhỉ? “Ông bố già”? Chàng già tới thế sao? Còn cái gì mà “Mĩ nhân như hoa như ngọc cần phải an ủi”, coi chàng là quỷ háo sắc chắc? Chàng đến nàng ta lại vui tới mức ấy. Thấy Nhan Tử La đứng trước mặt cúi đầu cụp mắt rất ngoan ngoãn, chàng lạnh lùng : “Vừa rồi chẳng phải giọng rất to sao?”.

               Nhan Tử La lắc lắc đầu, dám .

               “Lại đây”, Dận Chân . Nhan Tử La chân như bị đổ chì, từ từ nhích dần đến trước mặt Dận Chân, quên cả ném đám châu chấu trong tay .

               “Châu chấu lại sợ?” Dận Chân nhìn nhìn đám châu chấu trong tay nàng, chỉ cần mạnh tay hơn chút nữa là đám châu chấu biến thành nhúm thịt rồi.

               “Vâng.” Nhan Tử La thả lỏng tay, còn len lén lau tay. Dận Chận nhìn vết thương tay nàng, “Chưa bôi thuốc?”.

               “Dạ?” Thế này là thế nào? Chuyển đề tài rồi sao? Ngẩng đầu thấy Dận Chân nhìn tay mình, nàng giấu hai tay ra phía sau cách tự nhiên, rồi mới : “ sao sao, chuyện ý mà”. Chàng quan tâm tới nàng sao? Dận Chân liền nữa. Nhan Tử La cũng chẳng gì.

               “Sau này để ý chút, người phụ nữ bị hủy nhan sắc hay đâu”, Dận Chân quay người bỏ . Nhan Tử La đứng đó biết có nên theo hay . nghe thấy phía sau có tiếng bước chân, Dận Chân liền dừng lại : “Lần nào cũng để ta phải gọi nàng, đợi nàng sao?”, sau đó tiếp tục cất bước về phía trước.

               Nhan Tử La đứng đằng sau cau mày, ai biết trong lòng đại gia chàng nghĩ gì, hơn nữa tôi đâu phải giun trong bụng chàng. Có điều nhìn sắc mặt của đại gia lần này, biết trừng phạt nàng thế nào nữa đây.

               Đến Tĩnh Tâm đường, Dận Chân thẳng vào trong ngồi ở vị trí cao nhất uống trà, Nhan Tử La vẫn đứng ép người vào cửa, cúi đầu, nàng suy nghĩ xem có nên đóng cửa , ngộ nhỡ lát nữa vị đại gia này lại gây phiền phức cho nàng.

               Còn nghĩ, nàng nghe thấy Dận Chân hỏi: “Bánh ngọt ở Lan Quế phường là do nàng làm?”.

               “Vâng.” Dù sao chàng cũng biết rồi, thừa nhận vẫn tốt hơn.

               “Đầu bếp trong phủ đủ cho nàng dùng?” Dận Chân nhìn nàng chăm chăm.

               “Nhưng có ai cho tiền”, Nhan Tử La khẽ , sau đó lập tức hối hận muốn tự tát vào mặt mình cái. Cái miệng hư hỏng này, sao lại nhanh đến mức ấy chứ?

               “Tiền tiêu vặt hằng tháng ta thiếu của nàng sao?” Sắc mặt Dận Chân tối lại, Nạp Lạt lẽ nào quên phát tiền tiêu hằng tháng cho nàng ta.

               “ ạ”, Nhan Tử La lập tức phủ nhận. Đùa à, nếu sau này để Nạp Lạt biết rồi tìm nàng gây , những ngày còn lại của nàng liệu có yên bình . Hơn nữa, người ta cũng đâu đưa thiếu cho nàng hào nào.

               “ đủ tiêu?”, Dận Chân hỏi tiếp.

               “ phải”, Nhan Tử La lập tức lắc đầu . Nàng vốn chẳng có chỗ nào để mà tiêu tiền cả.

               “Thế tại sao?” Dận Chân rất muốn biết Cách cách trong phủ của chàng lại làm đầu bếp là vì lý do gì?

               “Buồn chán”, Nhan Tử La trả lời ngắn gọn hai từ, nhìn thấy ánh mắt cầu giải thích của Dận Chân, mới tiếp: “Hằng ngày ở nhà ngoài việc ăn, uống ra là ngủ, rất buồn chán. Vì vậy… vừa có việc để làm, vừa có thể kiếm tiền… cho nên…”.

               “Nếu cảm thấy buồn chán chuyển về phủ , giúp Phúc tấn lo liệu việc nhà”, Dận Chân thuận nước đẩy thuyền, . Dù gì “ông già” chàng cũng có ý này.

               “”, Nhan Tử La chẳng kịp nghĩ, phản ứng theo trực giác buột miệng kêu lên, sau đó lại hối hận muốn tự cắt đứt lưỡi mình. Nhìn , sắc mặt của vị đại gia này tối lại, nếu muốn đóng bao công cũng chỉ cần thoa thêm chút phấn. là rất tối.

               “?”, giọng nặng nề như chứa đầy thuốc súng.

               “Ý của thiếp là, cái đó… thiếp ở đây quen rồi”, Nhan Tử La bướng bỉnh . Nàng muốn chuyển về phủ sống, hàng ngày trăm tám mươi đôi mắt nhìn chằm chằm. Có lẽ giờ nàng nổi danh khắp phủ của các A ca rồi, “con người sợ tiếng tăm lợn sợ béo”, quay về chẳng phải tự mình nhận làm bao cát treo trước họng súng sao?

               “Đây là ý của Hoàng a ma”, Dận Chân đưa Khang Hy ra. Thấy bộ dạng ngập ngừng định rồi lại thôi của Nhan Tử La, đột nhiên chàng thấy giận, người phụ nữ này thà ở lại đây chết già cũng chịu quay về?

               Nhan Tử La lại thầm lẩm bẩm “hỏi thăm” Khang Hy tới mấy trăm lần, tự sắp xếp được hậu cung của mình giỏi giang lắm hả? Sao còn dài tay tới mức muốn quản cả người thể bé hơn như nàng chứ?

               “Biểu đó của nàng là thế nào?” Dận Chân nhìn vẻ mặt như giận của nàng, thoáng mỉm cười. Nhan Tử La cũng nhìn nhìn chàng, nếu phải vì chàng là người cung cấp nơi ăn chốn ở cho nàng, nàng nhất định ném cho chàng hai từ “Biến thái”. Mặc dù tên biến thái này rất đẹp trai.

               “ dám”, Nhan Tử La cứng giọng đáp lại.

               “ dám tốt.” Dận Chân khôi phục lại vẻ mặt nghiêm túc, đứng dậy vào phòng trong. Nhan Tử La nhìn nhìn trời, vẫn còn sáng mà, chắc định bảo nàng vào thắp đèn rồi lại đứng như cái cột trong đấy chứ?

               “Trà”, giọng Dận Chân vọng ra. Nàng biết là chàng dễ dàng tha cho mình thế mà. Nhan Tử La bưng chén trà nhàng đặt xuống bàn, sau đó thõng tay đứng bên cạnh. Chẳng qua chỉ là phạt đứng mà thôi, nàng trải qua đợt huấn luyện quân rồi, kiểu phạt vớ vẩn này nàng chẳng bận tâm. Nhưng tối nay khi quay về phòng phải lấy nước nóng ngâm chân, nhất định là sưng vù lên cho mà xem.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 41: Đánh cướp

               “Đứng đó làm gì? Ta đâu có phạt nàng”, Dận Chân ngẩng đầu lên, . Nhan Tử La mở to hai mắt, nhầm đấy chứ, vị đại gia này bảo nàng ngồi xuống? Nhìn quanh khắp phòng, bao nhiêu chỗ thế này phải ngồi ở đâu đây? Rồi lại nhìn vòng, chọn chiếc ghế ở xa nhất. Nhan Tử La mừng quýnh, rảo chân bước tới, giọng Dận Chân lại vang lên: “Ngồi ở đây, cho tiện”.

               Nhan Tử La dừng khựng lại, quay đầu nhìn. Tiện? Tiện cái gì? Tiện sai bảo nàng? Nàng đành ngồi xuống chiếc ghế cạnh sập với vẻ mặt bất mãn. Nhan Tử La cúi đầu nhìn quanh, căn phòng này bài trí rất đơn giản, lạnh lẽo, mùa hè ở tuyệt, chắc chắn là mát lắm. Nhưng nhiệt độ cơ thể chàng ta thấp thế kia rồi, còn ở trong này nữa … lẽ nào là muốn luyện công? Có điều trong sử sách từng , vị Ung Chính gia này rất tiết kiệm, quả đúng .

               Lúc này chàng ngồi phía trước, chếch về bên trái nàng, quay lưng lại với nàng. Nhan Tử La nhìn khắp lượt đồ đạc được bày trong gian phòng rồi lại nhìn Dận Chân. Lưng chàng khá rộng, tạo cho người nhìn có cảm giác an toàn, tóc cũng rất đẹp, hình như chẳng có tóc sâu, tóc chẻ (nếu có, chẳng lẽ nàng nhìn được?), dáng người cũng đẹp, mặc y phục rất bắt mắt. người đàn ông như thế này cho dù phải là con cháu Hoàng tộc vẫn có thể khuất phục được bất kỳ người phụ nữ sắt đá nào. Có điều, có lẽ bao gồm nàng trong đó. Mặc dù nàng hiểu nhiều lắm về hậu cung của Ung Chính nhưng cũng biết, người được chàng sủng ái nhất là Niên quý phi. Có người thiếp nào họ Nhan hay , nàng còn dám chắc, nếu chàng ta rồi, cả đời này liệu nàng có sống nổi ? Vì vậy, kiên quyết được thích chàng, Nhan Tử La thầm hạ quyết tâm.

               chán quá, người này sao đọc sách mà tìm tư thế dễ chịu hơn nhỉ? Nàng thích nằm nghiêng ghế quý phi hoặc dựa vào nệm, vừa đọc vừa ăn hoa quả, nào giống như chàng, lưng ngồi thẳng tắp thế kia, bàn chỉ đặt tách trà (Vẫn là trà nàng rót, lạnh ngắt. Thảm!). Nhan Tử La bĩu bĩu môi thông cảm, biết rằng ánh mắt soi mói và những hành động của nàng bị Dận Chân liếc thấy qua khóe mắt.

               Dận Chân day day huyệt thái dương, khẽ quay đầu, thấy Nhan Tử La ngủ mất. Hai cánh tay sải dài trà kỉ [1] , đầu hơi hơi nghiêng, khóe miệng vẫn còn đọng nụ cười thỏa mãn, chắc là mơ thấy trả thù được chàng rồi? Khóe miệng Dận Chân bất giác nở nụ cười.

               [1] Trà kỉ: Bàn trà

               Chàng còn nghĩ bóng người đỏ rực xíu lao vào trong, miệng gọi bai bải: “Ngạch nương”, rồi chạy thẳng đến chỗ Nhan Tử La, “Ngạch nương, mau nhìn xem, Thập tam thúc bắt sóc cho con này!”.

               Nhan Tử La mở bừng mắt ra, vẫn còn ngái ngủ nên trong trạng thái hiểu gì, nàng lại ngủ rồi sao? Nghiêng đầu nhìn nụ cười khổ thấp thoáng mặt Dận Chân, trong nháy mắt nàng nghĩ ra, nhìn nhìn Dận Chân, rồi lại nhìn Khuynh Thành, “Mau bái kiến a ma con , đưa cho a ma xem con sóc”.

               Tiểu quỷ Khuynh Thành lại ôm con sóc chạy tới chỗ Dận Chân, “A ma!”, Dận Chân bế con đặt ngồi lên đầu gối, “Khuynh Thành thích nó à?”.

               “Vâng ạ, sau này con có bốn con chó và con sóc đấy.” Khuynh Thành lại ôm hôn con sóc .

               “Chơi cả buổi chiều rồi, Khuynh Thành đói chưa?” Dận Chân quen giao tiếp với trẻ con, chỉ có thể nghĩ ra câu này mà thôi.

               “Đói ạ.” Sau đó Khuynh Thành quay sang nhìn Nhan Tử La, “Ngạch nương, con muốn ăn thịt nướng”, đôi mắt to lại chớp chớp.

               “Ồ, được rồi.” Nhan Tử La đứng dậy cách tự nhiên. Nha đầu thối này rất kén ăn, cơm mà hợp khẩu vị chịu ăn dù chỉ miếng. Cũng may nó còn thích những món do Nhan Tử La làm.

               “Ngạch nương, Thập tam thúc muốn ở lại đây ăn cơm đấy, vì vậy ngạch nương phải làm nhiều chút”, Khuynh Thành cười ngọt ngào, . Ha ha, ta dùng món thịt nướng của ngạch nương để khiến Thập tam thúc phải hứa bắt cho ta thêm ba con sóc nữa, thông minh quá.

               “Ừm, được rồi”, Nhan Tử La vừa vừa ra ngoài.

               Vào bếp lấy ra món bắp cải cay tự muối và món rong biển được nàng cất khá kĩ, Nhan Tử La bắt đầu chiến đấu với đống nồi niêu xoong chảo, chưa tới nửa canh giờ làm xong tất cả. Bốn món, canh, nếu dưa muối cũng được gọi là món.

               Dận Tường ngồi đợi bên bàn ăn từ lâu, nhìn từng món từng món được bưng lên, miệng há hốc khép lại được. Nhưng tại sao lại có cơm nhỉ? Cái thứ màu sẫm sẫm kia là gì?

               “Tứ tẩu, đây là cái gì?” Vẫn nên hỏi xem sao, khéo lại mất mặt.

               “Thập tam thúc, đây là Trân châu ngọa tử cấm, món canh này là Hồng hà mãn thiên, đĩa này là Nhân sinh bách vị, cuốn cả rau vào ăn ngon hơn. Còn món đậu phụ này là Băng thương hỏa diệm”, Khuynh Thành chỉ từng món giải thích, sau đó nhìn mẹ, “Ngạch nương, con nhớ sai chứ?”.

               “Ừm.” Nhan Tử La nở nụ cười yếu ớt. Chẳng qua chỉ là mấy cái tên nàng bừa bậy, nha đầu này lại nhớ đến thế.

               Trong lúc ăn cơm, ngoài Khuynh Thành thỉnh thoảng đưa ra cầu muốn mẹ gắp cho món nọ món kia, về cơ bản có bất kỳ thanh nào khác. Lễ nghi này được ổn cho lắm, đũa và thìa của Nhan Tử La chỉ dám gắp đậu phụ và múc canh chan. Cũng may, món cơm cuộn rong biển chia theo khẩu phần, nếu tối nay nàng chỉ còn cách ăn thêm bánh ngọt.

               Khó khăn lắm mới ăn xong bữa cơm nặng nề, Dận Tường lại chẳng vội , ngồi dựa vào ghế chầm chậm thưởng trà. Nhan Tử La dỗ Khuynh Thành làm nhà cho sóc, Mẫn Chỉ cũng cùng luôn.

               “Hoàng a ma quả nhiên sai, ở biệt viện này đúng là có bảo bối!” Dận Tường nhìn nhìn Tứ ca, rồi lại : “Mà những bảo bối này lại đều về tay Tứ ca cả”.

               Dận Chân thèm để ý, “Còn chưa ?”.

               “Tứ ca giục đệ về để làm gì?” Dận Tường cười gian xảo, “Đệ còn chưa ôn lại chuyện cũ với Tứ tẩu mà”. Bạch La là Tứ tẩu của , quá rung động mà, thậm chí còn có thể tự do tới chơi, đám A ca kia trong lòng chắc phải giận điên lên mất.

               “Nàng ấy rảnh”, Dận Chân vẫn lạnh lùng .

               “Vậy đệ đợi tẩu ấy có thời gian, Tứ ca phản đối chứ?” Dận Tường cười hi hi , “Thôi, đợi hôm nào mưa thuận gió hòa, đệ lại tới tìm Tứ tẩu để ôn chuyện cũ vậy”.

               Dận Chân tiễn ra tới tận cửa, Dận Tường ngồi lên ngựa rồi nhìn Dận Chân : “Tứ ca mau quay vào , đêm xuân ngắn ngủi lắm!”, sau đó thúc ngựa rời .

               Dận Chân quay người vào. Đêm xuân ngắn ngủi? chàng sao? Mấy hôm nay chàng đều ngủ mình, làm gì có đêm xuân?

               Do định ngày kết hôn, nên đến tháng Bảy Mẫn Chỉ phải hồi cung. Khuynh Thành cũng bị đưa về theo ý chỉ của Hoàng thượng. Tiểu nha đầu nghe là được vào Tử Cấm Thành gặp Hoàng gia gia, lập tức quên luôn ngạch nương, vui vẻ hào hứng theo người ta, chớp mắt năm sáu ngày rồi vẫn chưa thấy quay về. Trước kia khi có Khuynh Thành ở nhà thấy ồn ào, nhưng giờ nó rồi nàng lại càng thêm buồn chán, đến người để chuyện cũng có. Chiêu Tài, Tiến Bảo, Cung Hỉ, Phát Tài nằm bên cạnh thè lưỡi ra thở, cũng phải, trời nóng như vậy đến tuyến mồ hôi cũng chẳng có, vẫn phải thải mồ hôi theo cách thủ công thế này.

               “Lũ chó đáng thương, đưa bọn mày nghịch nước nhé!” Nhan Tử La nhảy xuống khỏi ghế, tháo xích cho Chiêu Tài, Tiến Bảo, dắt chúng ra ngoài. Cung Hỉ, Phát Tài liền tự động theo sau nàng.

               Ra khỏi biệt viện, men theo con đường mòn trong rừng tới bờ song, Chiêu Tài, Tiến Bảo hai con chó quê mùa bất giác hưng phấn, Nhan Tử La vừa nới lỏng dây thừng chúng liền lao ngay xuống nước. Cung Hỉ, Phát Tài phải nghe lệnh của nàng xong mới từ từ bước xuống, giống như quý tộc vậy. Nhan Tử La ngồi bờ nhìn.

               Chiêu Tài, Tiến Bảo thỉnh thoảng lại chạy từ dưới nước lên nũng nịu với Nhan Tử La, khiến y phục nàng cũng ướt sũng mảng. Thấy đám chó chơi đùa vui vẻ thoải mái lòng nàng cũng vui lây. Nhan Tử La nhìn xung quanh, có ai. Giữa trưa thế này chắc có ai đâu nhỉ? Dận Chân nghe mấy ngày nữa cũng tới, chắc là rất bận, vì vậy… ha ha, nàng có thể lén xuống nước tắm cho mát! Nhan Tử La hào hứng đứng dậy, xắn ống quần và tay áo lên, cởi giày ra rồi từ từ xuống nước. Ha ha, cảm giác mát lạnh, hổ là nước từ núi chảy xuống! Nhan Tử La nhìn xuống dòng sông trong vắt, tìm nơi bằng phẳng đứng vững, múc nước tưới ngược lên cánh tay.

               Chiêu Tài, Tiến Bảo thấy nàng xuống, cũng sung sướng lao tới, quấn lấy nàng nhảy nhót, khiến bọt nước bắn tung tóe thấm hết vào y phục của Nhan Tử La. Nhan Tử La cũng hắt nước về phía chúng, người và hai con chó đều ướt sạch. Nhan Tử La chơi vui vẻ nên biết mây đen từ từ lướt tới từ phía chân trời, cho đến khi những hạt mưa to như hạt đậu rơi xuống, Nhan Tử La mới ôm đầu chạy lên bờ. Ông Trời đáng ghét, tự nhiên lại mưa gì chứ? Nhan Tử La gọi Chiêu Tài, Tiến Bảo, Cung Hỉ, Phát Tài tới, người và bốn chó cùng trú mưa dưới gốc cây.

               Đợi lúc lâu mà mưa vẫn chưa có dấu hiệu dừng, Nhan Tử La nhìn nhìn trời, lại tự nhìn mình, dù gì cũng ướt rồi, thà đội mưa chạy về, hơn nữa, ngộ nhỡ có tia sét nào đó mắt nhắm mắt mở đánh trúng cái cây này, có phải nàng trở thành món thịt nướng . Thế là tay nàng dắt hai con chó, phía sau hai con chó nữa cũng chạy theo, cứ thế chạy thẳng về nhà.

               Nhìn chiếc xe ngựa lao vụt qua bọn họ, Nhan Tử La thầm ngưỡng mộ, có tiền đúng là vẫn tốt hơn. Nhưng tại sao chiếc xe ngựa đó lại dừng lại? Lẽ nào muốn cướp của? Trái tim Nhan Tử La bắt đầu lo lắng, đây là nơi ngoại thành hẻo lánh, trời lại mưa to thế này, đúng là thời cơ tốt để cướp bóc. Đặc biệt là nhìn bóng dáng to lướn của người vừa nhảy từ xe ngựa xuống, Nhan Tử La đứng lại, nếu chạy quay lại liệu có cơ hội để thoát thân ? Cung Hỉ, Phát Tài đứng chắn trước mặt nàng, nhìn người đó nhe nanh múa vuốt, phát ra những tiếng gầm gừ . Nhan Tử La hơi thấy yên tâm, nếu kẻ đó biết võ công, Cung Hỉ, Phát Tài chắc có thể đối phó được nhỉ?

               Ba Lỗ nhìn nhìn người phụ nữ và bốn con chó trước mặt, rồi lại nhìn nhìn cái xe ngựa. Tứ gia đây là Nhan chủ nhân, nhưng trời mưa thế này Nhan chủ nhân ở nhà mà dắt chó ra ngoài để làm gì? Cũng có thể là chủ nhân nhìn nhầm người.

               “Này, ngươi đừng có lại đây, chó của ta lợi hại lắm đấy”, Nhan Tử La như hết hơi.

               “Người là Nhan chủ nhân?” Ba Lỗ hỏi.

               “Ngươi biết ta? Ha ha, ngại quá, ta cứ tưởng muốn cướp của.” Nhan Tử La lau nước mưa mặt. Miệng Ba Lỗ khẽ giật giật, cuối cùng cũng gì. Cướp? Nhìn giống thổ phỉ lắm sao? Nhan chủ nhân cũng là biết sỉ nhục người khác.

               “Nếu ngươi biết ta, có thể cho ta ngồi nhờ xe ?”, Nhan Tử La thận trọng hỏi. Vừa rồi thẳng quá, nếu người ta từ chối cũng chẳng trách được.

               “Chủ nhân, mời lên xe.” Ba Lỗ giơ ô về phía nàng.

               “Cảm ơn!” Nhan Tử La tự mình cầm lấy ô, người còn có áo mưa nên sợ. đến cạnh xe, nàng xem xét độ cao rồi lại nhìn nhìn Ba Lỗ. Cái này được tạo ra là để làm khó nàng sao? Ba Lỗ đến cạnh xe khom người quay lưng về phía nàng, “Chủ nhân, mời!”.

               Nhan Tử La từng thấy cảnh này, nhưng nàng có thói quen ngược đãi người khác, do đó nàng cười cười, đưa cái ô cho Ba Lỗ, “Ngươi cầm giúp ta”. Ba Lỗ tuân lệnh cầm lấy ô, mắt đăm đăm nhìn Nhan Tử La vòng sang phía bên kia, hai tay nắm chặt rồi từ từ trèo lên, sau đó vừa vén rèm vừa : “Cảm ơn ngươi! Nhưng có lẽ làm bẩn xe của ngươi đấy, có điều ta rửa sạch cho…”, sau đó giọng nghẹn cứng lại. Haizz, thà gặp cướp còn hơn, người đàn ông ngồi trong xe giơ tay lên, Nhan Tử La chưa phản ứng lại kịp, cái khăn úp lên mặt nàng.

               “Lau , thành ra bộ dạng gì biết! Ba Lỗ, !” Dận Chân xong nhìn chằm chằm Nhan Tử La. Người phụ nữ này dắt chó dạo vào lúc trời mưa như vậy? là…

               Nhan Tử La đứng ở cửa xe, vội vàng lau mặt, sau đó : “Tứ gia cát tường!”, rồi dám thêm gì nữa. Nàng hối hận rồi, giờ nàng lại rất muốn được chạy quay lại cùng lũ chó.

               “Hắt xì!” Nhan Tử La khách sáo hắt hơi cái to. Nàng vội vàng liếc mắt quan sát sắc mặt Dận Chân, cũng may, giận. Lần này phải chú ý, nhưng càng muốn chú ý lại càng hắt xì ngớt, lúc này mũi đỏ ửng cả lên.

               “Xin lỗi”, Nhan Tử La khụt khịt . Có lẽ cũng đến mức bị cảm, nhưng ai ngờ nhiệt độ trong xe lại thấp như vậy.

               Dận Chân nhìn nàng cái, gì. Sau khi Nha Tử La cầu khẩn mười lần, xe ngựa cuối cùng cũng dừng lại ở cổng biệt viện. Bách Hợp, Ám Hương, Sơ Ảnh cầm ô đứng đợi ở cổng, thấy xe ngựa dừng lại bất giác có linh cảm đó là xe ngựa của Tứ gia. Nếu người hỏi đến Nhan chủ nhân, họ phải trả lời thế nào đây?

               nghĩ lại thấy Nhan Tử La vén rèm thò đầu ra, lúc này bọn Bách Hợp mới thầm thở phào nhõm, vội vàng cầm ô tới, “Chủ nhân”.

               Sớm có kẻ hầu đến cúi xuống làm bậc thang cho nàng. Nhan Tử La chau chau mày, đành trèo sang bên kia, nhàng nhảy xuống đất. Bách Hợp vội vàng vòng qua con ngựa cầm ô che cho nàng. Nhan Tử La đứng bên cạnh con ngựa nhìn người đàn ông kia giẫm lên lưng Ba Lỗ bước xuống xe.

               “Còn đứng đấy làm gì, truyền thái y.” Giọng Dận Chân lạnh tới mức khiến nước mưa muốn hóa đá hết. Mặt nàng ta đỏ rực lên thế kia có lẽ sốt rồi. kẻ hầu nhanh chân chạy .

               Chàng vui? vui đến đây làm gì? Hứng thú với việc giày vò nàng thế sao? Người bị dính mưa là nàng, nàng còn chẳng buồn , xem ra quả nhiên chàng chính là người đứng đầu xã hội Phong kiến hủ bại, cao ngạo vô cùng!

               “Đau đầu, người nóng, hỏng rồi, có lẽ bị cảm rồi, Bách Hợp chắc chắn lại ép mình uống thuốc. , phải cố gắng, cố gắng…”, Nhan Tử La thầm với mình, “Nhưng chân lại mềm nhũn thế này, nghỉ lúc, nghỉ lúc khỏe thôi!”

                Chương 42: nghiêm, dưới tất loạn

               “Nàng ấy thế nào?”, Dận Chân hỏi thái y run lẩy bẩy.

               “Bẩm Tứ gia, Chủ nhân chỉ là dính mưa, nên bị lạnh. Thường sao, nhưng cơ thể chủ nhân vốn yếu ớt, vì vậy…”

               “Thế nào?” Dận Chân sốt ruột hỏi.

               “Vì vậy có lẽ hơi nghiêm trọng chút, nhưng xin Tứ gia yên tâm. Chủ nhân chỉ cần nghỉ ngơi điều chỉnh tâm lý theo đơn thuốc của hạ thần tự khắc khỏi.” Thái y cuối cùng cũng xong.

               “ khỏe, ta hỏi tội ngươi.” Dận Chân đứng dậy vào phòng trong. Cơ thể suy yếu? Suy yếu còn chạy tới chạy lui?

               “Đừng, đừng chém… đầu, đừng quay về… Dận Chân… Đồ khốn! Mẹ ơi… Khát quá…”, Nhan Tử La nhắm mắt lẩm bẩm. Bách Hợp bưng nước tới, dùng thìa bón cho nàng. Nhan Tử La lật người, tiếp tục hôn mê.

               Dận Chân? Đồ khốn? Hai cái từ này có thể gắn với nhau sao? Dận Chân ngồi ghế cạnh giường suy nghĩ, hừ hừ, bình thường vờ cúi mày cụp mắt ngoan ngoãn, đến thở cũng dám thở mạnh, nhân cơ hội bị bệnh lại dám mắng chàng là đồ khốn. Chàng hình như còn chưa làm gì nàng ta mà? Lẽ nào vì hận chàng mấy năm nay lạnh nhạt? Phụ nữ đều nhen như vậy cả.

               “Chủ nhân của các ngươi tỉnh lại tới báo cho ta”, Dận Chân đứng dậy khẽ.

               “Vâng, chúng nô tỳ biết rồi ạ”, Bách Hợp, Ám Hương cùng đứng dậy nhún nhún người đáp.

               Tới tận sáng hôm sau, Nhan Tử La mới đỡ sốt, nàng chống tay ngồi dậy rồi ra sức đấm đấm vào đầu mình. Hình như não sắp biến thành tương rồi, hễ cử động là lạ thấy lắc qua lắc lại.

               “Chủ nhân, ngươi tỉnh dậy rồi, người mà còn tỉnh là thái y mất mạng đó.” Bách Hợp bưng khay vào, Nhan Tử La nhìn nhìn cái khay đó, : “Lại là thuốc à?”.

               “Chủ nhân, đây là cháo trắng, Quan thái y mấy ngày này người nên ăn chút cháo trắng tốt hơn.” Bách Hợp đặt khay xuống “Chủ nhân, người thấy thế nào rồi?”.

               “Có thể thế nào? Ngươi bị voi xéo bao giờ chưa? Cảm giác như thế đấy”, Nhan Tử La như người hết hơi, “Đỡ ta xuống giường rửa mặt, nóng quá”.

               “Chủ nhân, để nô tỳ bưng nước lại cho người? Người cứ nằm xuống đừng cử động.” Bách Hợp vội ấn nàng xuống.

               “Chẳng qua chỉ bị sốt thôi mà, làm gì phải sợ như thế, trước kia khi ta bệnh đều tự mình đến bác sĩ khám.” Nhan Tử La vịn vào tay Bách Hợp, xỏ dép, loạng choạng bước tới chỗ chậu rửa. Tay vừa chạm vào nước liền vội vàng rụt lại, mặc dù bớt sốt, nhưng cơ thể nóng thế này mà chạm vào nước vẫn có cảm giác đau. Lại thử thử rồi mới yên tâm thò tay xuống, vục ít nước hất lên mặt, Nhan Tử La thở dài : “Dễ chịu quá, đỡ ta ngồi xuống”.

               Ngồi vững rồi, Nhan Tử La cảm thấy các tế bào trong cơ thể mình run rẩy, đưa tay lên đỡ trán, xong mới cảm thấy dễ chịu hơn chút.

               “Chủ nhân, người dùng ít cháo nhé? Ăn cháo rồi mới uống thuốc được.” Bách Hợp bưng cháo lại, Nhan Tử La miễn cưỡng ăn mấy miếng rồi đặt xuống, “ ăn nữa”.

               “Ăn thêm chút nữa.” giọng vang lên.

               “ ăn, đừng ép ta.” Nhan Tử La nhắm mắt dựa người vào ghế, “Thuốc đâu?”.

               “Ăn thêm chút cháo nữa mới có thể uống thuốc.” Giọng đó vẫn cố chấp.

               “ ăn, Bách Hợp, ngươi…” Mở bừng mắt ra nhìn người rồi, biết Nhan Tử La lấy đâu ra sức lực liền đứng bật dậy, “Tứ gia cát tường!”, rồi lại loạng choạng đứng vững. Nhan Tử La ngồi xuống nhìn bát cháo, bĩu bĩu môi, ngoan ngoãn cầm lên ăn từng miếng từng miếng , bộ dạng chẳng khác gì ăn thạch tín. Khó khăn lắm mới ăn hết bát cháo, Bách Hợp thu dọn bát đĩa. Ám Hương mang thuốc vào, khay còn có đĩa mứt.

               “Chủ nhân, có thể uống thuốc rồi.” Ám Hương đặt khay xuống, cầm thìa lảo đảo thuốc, múc thìa, cho lên miệng thổi thổi, sau đó bón cho nàng. Nhan Tử La ngửa người về phía sau né, tiện thể lén liếc mắt nhìn Dận Chân cái, mặt tối lại rồi.

               “Đưa cho ta, ta tự uống.” Nhan Tử La đón lấy bát thuốc, liền hơi, uống hết ngon lành như uống nước, mấy năm trước thường xuyên dùng thuốc nóng giúp nàng rèn luyện quen rồi.

               “Nước.” Nhan Tử La đón lấy cốc nước Ám Hương dâng tới, lại hơi uống cạn, “Hết rồi chứ? Sao thuốc lại đắng hơn ngày trước nhỉ? Cho nhiều Hoàng Liên gấp đôi à”.

               “Chủ nhân, đây là thuốc do Quan thái y bốc, phải Vương thái y trước kia”, Ám Hương đáp, “Chủ nhân, nô tỳ đỡ người nằm lát nhé?”.

               “Được”, Nhan Tử La vui vẻ đáp. Nằm tốt, nằm có thể vờ ngủ cần phải nhìn Dận Chân nữa, ánh mắt như quan tâm của chàng khiến nàng căng thẳng.

               Ám Hương đỡ nàng nằm xuống, đắp chăn cho nàng, Nhan Tử La chẳng buồn nghĩ ngợi hất ra, “ nóng lắm rồi, muốn nướng ta à”. Lật người quay mặt vào phía trong vờ mơ màng ngủ.

               “Các ngươi ra ngoài !” Dận Chân lạnh lùng . Bọn Bách Hợp vội vàng lui ra. Dận Chân ngồi ở đó làm gì mà cũng gì.

               “Khoai lang nướng… Kẹo bống… Humburger… Coca…”, Nhan Tử La lại bắt đầu mê. Dận Chân chăm chú lắng nghe, cũng may lần này nghe thấy nàng mắng chàng là đồ khốn hay từ gì tương tự.

               Buổi trưa Dận Chân dùng cơm, Nhan Tử La lại bị gọi dậy ăm cơm uống thuốc, đến buổi chiều bắt đầu nôn ọe, tiêu chảy. Dận Chân vội lệnh cho người truyền Quan thái y, sắc mặt đó suýt nữa dọa cho Quan thái y sợ chết khiếp. Ông ta lại kê đơn thuốc mới, giày vò nàng tới tận nửa đêm mới xong.

               Vì hôm sau phải lên triều, thấy nàng ngủ, Dận Chân mới quay về chợp mắt canh giờ, trời chưa sáng dậy, qua chỗ nàng dặn dò hồi rồi mới .

               “Xem ra những ngày tươi sáng của chủ nhân chúng ta đến rồi”, Ám Hương .

               “Đúng thế, chủ nhân chúng ta cũng khổ bao nhiêu năm nay rồi”, Bách Hợp đáp khẽ. Sắc mặt Nhan Tử La dần dần bình thường trở lại, thò tay ra sờ sờ trán, hình như còn nóng nữa.

               Buổi trưa, Dận Chân đưa Khuynh Thành về theo. Tiểu nha đầu ở trong cung nghe ngạch nương ốm, khóc lóc đòi về nhà, đợi thêm giây phút nào cả. Suốt dọc đường con bé khóc mãi thôi, vừa bế xuống xe, chạy thẳng đến Thu Dật trai, lao vào lòng Nhan Tử La mà khóc. Nhan Tử La ngủ bị những thanh ồn ào đánh thức, khóc được cười chẳng xong, nhìn nhìn con , “Bảo bối, nước mũi dính hết vào mặt mẹ rồi”.

               “Ngạch nương, người đừng chết!”, tiểu nha đầu ôm cổ Nhan Tử La .

               “Con còn ngồi dậy, là mẹ chết ngạt đấy”, Nhan Tử La yếu ớt . Muốn thể thân mật cũng cần dùng cách này, cổ của nàng, sắp thở được nữa… Cũng may, có người tốt bụng kéo tiểu hung thủ ra. Tiểu hung thủ đó lật người lao vào lòng cha nó, nước mắt nước mũi tèm lem : “A ma, ngạch nương chết phải ?”.

               “Ừ, ngạch nương có chuyện gì đâu.” Giọng Dận Chân hiếm khi dịu dàng đến thế.

               “Sao con lại quay về, ngạch nương có bị bệnh gì nghiêm trọng đâu, nhỡ lây sang cho con làm thế nào?”, Nhan Tử La thào . Cha nó cũng là, chẳng có chút kiến thức thông thường về y học nào cả.

               “Ngạch nương, đừng trách a ma, là con lén nghe trộm thấy a ma và Hoàng gia gia chuyện”, Khuynh Thành quệt nước mắt đáp.

               “Bảo bối của mẹ hiếu thuận quá, nhưng, Bảo bối ngoan nghe lời mẹ, sang phòng khác chơi nhé. Ngạch nương thể lây bệnh cho con được, con biết hả?”, Nhan Tử La đau đầu .

               “, Bảo bối muốn nhìn thấy ngạch nương, như thế ngạch nương chết.” Khuynh Thành lại chạy tới cạnh giường.

               “Đúng là nha đầu hư hỏng, câu nào là nhắc tới chết câu đó, chết cũng bị con rùa cho chết thôi.” Nhan Tử La thò tay ra vò vò đầu Khuynh Thành, “Ở lại đây phải ngoan ngoãn đấy, mẹ muốn ngủ lát”.

               “Vâng”, nha đầu Khuynh Thành ngoan ngoãn gật đầu, quả nhiên ngồi im giường trông ngạch nương.

               Bị hành hạ mất mấy ngày, uống biết bao nhiêu thuốc, cuối cùng Nhan Tử La mới thấy có chút tinh khí, tự mình soi gương, đúng là… gầy rộc cả !

               Đức phi sai người mang đồ bổ dưỡng tới, Mẫn Chỉ sai người mang những thứ tươi ngon theo mùa tới, nhưng đáng tiếc là bọn Bách Hợp cho nàng ăn nhiều. Chỉ có mấy thứ đồ bổ của Đức phi ban là phải ăn hết bữa này tới bữa khác, ăn tới mức Nhan Tử La muốn ói. Nhân lúc người khác để ý liền đổ đám đồ bổ đó xuống gốc hoa, vì vậy mà hai luống hoa chỗ hành lang nở rất tươi tốt.

               Mẫn Chỉ nhân lúc rảnh rỗi cũng đến thăm lần, ngày kết hôn được định vào đầu tháng Chín rồi. Nhan Tử La nhìn bộ dạng ngượng ngùng xấu hổ của thiếu nữ, nhịn được lại trêu chọc hồi, Mẫn Chỉ chỉ hối hận vì tới đây chuyến này.

               “Hứ, nếu đến đây hôm nay, tôi chuẩn bị quà mừng cho nữa”, Nhan Tử La , khiến mặt Mẫn Chỉ đỏ hồng cả lên. Kết quả Nhan Tử La phải làm ngày làm đêm khâu con búp bê bằng vải mặc lễ phục màu đỏ cao bằng nửa người . Khuynh Thành bèn đòi bằng được, Nhan Tử La cho, hai mẹ con đuổi nhau vòng quanh nhà.

               “Đừng có tranh cướp nữa, đây là để cho Mẫn , hôm khác mẹ làm cho con con có được ?”, Nhan Tử La giơ cao con búp bê lên, .

               “Tại sao lại cho Mẫn , Mẫn lớn thế rồi mà?” Khuynh Thành nhảy lên với.

               “Bởi vì Mẫn sắp kết hôn rồi. Đây là quà mà ngạch nương tặng cho ”, Nhan Tử La giải thích.

               “Kết hôn? Kết hôn là gì ạ? Mẫn tại sao lại phải kết hôn?”, Khuynh Thành tò mò hỏi. Dận Chân bướng tới cổng nhà nghe thấy câu hỏi của Khuynh Thành, bất giác dừng bước.

               “Kết hôn chính là sau này người đàn ông và người đàn bà sống cùng nhau. Mẫn tại sao lại phải kết hôn con hãy hỏi Hoàng gia gia ấy, ngạch nương cũng biết”, Nhan Tử La .

               “Ngạch nương, vậy bao giờ ngạch nương kết hôn ạ?”, Khuynh Thành tiếp tục hỏi, nó chưa thấy ngạch nương kết hôn mà. Dận Chân đứng ngoài cổng suýt nữa ngất xỉu, chàng còn chưa chết mà con chàng cổ vũ mẹ nó tái giá rồi sao?

               “Ngạch nương kết hôn rồi”, Nhan Tử La cười tít mắt đáp. Trẻ con đúng là thú vị, chỉ thế thôi cũng thành câu hỏi.

               “Nhưng ngạch nương kết hôn với ai ạ? Tại sao Bảo bối chưa nhìn thấy?”, Khuynh Thành biết câu hỏi của mình lại khiến cả người đứng trong và ngoài cổng đều muốn ngã bổ chửng.

               “Đồ ngốc, đương nhiên là kết hôn với a ma con rồi. Còn vì sao con nhìn thấy, là bởi vì a ma cho con nhìn.” Nhan Tử La cười. Đương nhiên nhìn thấy rồi, bởi vì khi ấy còn chưa có con mà. Người đứng ngoài cổng thở dài thườn thượt, nàng lại lừa trẻ con như thế ư? Xem ra vẫn nên đưa Bảo bối vào cung thỉnh Mẫu phi nuôi dạy.

               “Tại sao a ma cho con nhìn? A ma ghét con ạ?”, Khuynh Thành chu cái miệng xinh lên hỏi bằng giọng vui.

               “Con hãy tự hỏi a ma con ! Ngạch nương cũng biết.” Nhan Tử La thành công trong việc đá quả bóng sang cho Dận Chân.

               “Ngạch nương, vậy bao giờ Bảo bối kết hôn?” Câu hỏi này của Khuynh Thành khiến Nhan Tử La uống trà cũng phải phun cả ra ngoài.

               “Con? Đợi khi nào con thích ai đó có thể kết hôn với chàng ta”. Nhan Tử La đáp.

               “Con thích Hoàng gia gia, thích a ma, thích Ngũ thúc, Thất thúc, Bát thúc, Cửu thúc, Thập thúc, Thập tam thúc, Thập tam thúc, còn thích cả Sách Lăng thúc thúc nữa. Vậy con phải kết hôn với ai đây?”, con bé ngây thơ hỏi, thích bao nhiêu người như thế mà!

               “Ha ha, ha ha, ha ha ha!” Nhan Tử La phá lên cười, nha đầu này muốn phạm tội loạn luân chắc? Tại sao lại cứ chọn họ hàng thân thích để ra tay? “Cái này con cũng phải hỏi a ma con mới biết.” Nhan Tử La quyết định lại đá bóng cho Dận Chân, dù sao sau này cũng là do chàng quyết định mà. biết người đứng ngoài cổng tức tới mức muốn xông vào bóp gãy cổ mình.

               “Ồ, con có thể hỏi Hoàng gia gia ạ?” Khuynh Thành hỏi tiếp, vì nó thích Hoàng gia gia nhất.

               “Tùy con.” Chỉ cần đừng hỏi mẹ là được, Nhan Tử La thầm nghĩ.

               Kết quả ngày hôm sau khi lên triều, Dận Chân đưa Khuynh Thành vào cung, quyết định thể để người mẹ đẻ như Nhan Tử La dạy dỗ con chàng.

               Ăn tối xong, Nhan Tử La theo thông lệ ngồi cạnh còn Dận Chân đọc sách, và theo thông lệ nàng buồn ngủ tới mức cứ gà gật liên tục, khó khăn lắm mới đợi được tới khi Dận Chân hỏi: “Buồn ngủ rồi ạ?”.

               Nhan Tử La thành gật đầu, điều này có nghĩa là nàng có thể về ngủ rồi.

               “Buồn ngủ ngủ sớm !”, Dận Chân nhìn nàng .

               “Vâng.” Nhan Tử La mơ mơ màng màng đứng dậy ra ngoài.

               “Ta có bảo nàng về đâu?” Dận Chân hài lòng khi thấy bước chân và thân hình kia đột ngột khựng lại.

               Đồ háo sắc, cuối cùng cũng lộ bộ mặt rồi? Nhan Tử La thầm nghĩ (Muốn ngủ cùng vợ của mình mà gọi là háo sắc sao? Nàng đúng là đồ ngốc). Nàng từ từ quay người lại, bàn tay dang túm chặt vạt áo bắt đầu căng thẳng.

               “Đừng có suy nghĩ lung tung. Ta chỉ lo lắng cho sức khỏe của nàng, muốn phí bạc chữa bệnh cho nàng nữa mà thôi.” Dận Chân thích thú nhìn bàn tay Nhan Tử La, căng thẳng rồi? Thú vị, nhưng, tại sao nàng ta lại căng thẳng? Sợ hay là hưng phấn? Nhìn nhìn bộ dáng của Nhan Tử La, chàng thể tự lừa dối bản thân mình: Đó là sợ hãi!

               “ sao, thiếp rất khỏe, ốm nữa, vì vậy chạy chạy lại hề gì cả…” Nhan Tử La vẫn còn muốn , nhưng thấy Dận Chân lại cúi đầu xuống đọc sách, biết là những lời vừa rồi chẳng khác nào mình mình nghe, chẳng có tác dụng gì cả. Thế là đành tuân mệnh quay lại.

               Dận Chân gọi a hoàn vào dọn giường, hầu hai người rửa mặt xong mới . Nhan Tử La cảm thấy lòng bàn tay mình rịn mồ hôi, toàn thân cứng đờ, đứng bên cạnh bàn biết nên làm thế nào?

               “Nàng cứ ngủ trước , ta còn phải xem vài thứ nữa”, Dận Chân . Nhan Tử La tạm thời thở phào nhõm, từ từ lê bước về phía giường, nhìn lại nhìn, nên ngủ ở bên nào đây? Hình như nên nằm ngoài! Tháo giày xong, cũng chẳng cởi áo ngoài, Nhan Tử La nằm xuống giường, cảm thấy mình giống như thi thể vậy, Nhan Tử La tự trào nghĩ. Thôi, cái gì đến rồi cũng đến, thà chết sớm đầu thai sớm còn hơn. Đợi chàng chán rồi, nàng có thể trở lại sống cuộc sống bình thường như trước kia của mình, cứ thế tự an ủi bản thân mà chìm vào giấc mơ từ lúc nào.

               Khi Dận Chân xem xong sổ sách, đêm khuya lắm rồi, chàng bóp bóp vai, xuống đất về phía giường, nhất thời sững lại, tư thế ngủ của người phụ nữ này… giống ai. Nàng nằm nghiêng người mặt quay vào trong tường, ôm chăn, tay trái vẫn còn nắm chặt thành nắm đấm đặt gối. Dận Chân nhếch nhếch khóe miệng, cởi áo, rồi lại nhàng tháo giày bước lên mép giường, nằm vào phía trong, cố gắng để chạm vào Nhan Tử La.

               Nghĩ thế nào lại cũng nghiêng người nằm quay mặt ra ngoài, như thế này có thể mặt đối mặt với Nhan Tử La, nhờ ánh đèn, Dận Chân có thể ngắm Nhan Tử La được kĩ hơn. Khuôn mặt nàng mặc dù nhưng lại rất tròn, lông mày lá liễu dày quá, lúc này chau lại. Lông mi rất dài, miệng xinh xinh to , lúc này mím chặt, có lẽ giận dỗi với ai đó trong mơ… “Đại háo sắc! Đồ dê xồm!” ra là tức giận chàng, Dận Chân cười cười, ngủ rồi lời nào cũng dám , người phụ nữ này… Có điều, “dê xồm” là có ý gì?

               Sáng sớm hôm sau, Nhan Tử La mở mắt, nhưng nhìn thấy cửa sổ, quay quay đầu nhìn quanh lượt, mới nhớ ra chuyện tối hôm qua.

               “Chủ nhân, người dậy rồi ạ?” Khuôn mặt Bách Hợp đột nhiên ra.

               “Sao ngươi lại ở đây?” Nhan Tử La hỏi. Thấy ánh nhìn thản nhiên trong mắt Bách Hợp, mặt nàng đột nhiên ửng hồng. Vốn chẳng có chuyện gì cả, bị nha đầu đó nhìn như thế lại thành ra như có gì đấy.

               “Là Tứ gia lệnh cho nô tỳ đến để hầu người, Tứ gia còn được gọi người dậy, để người ngủ thêm lát.”

               Bách Hợp trong lòng rất vui, mặt cũng tươi cười như đóa hoa mới nở.

               “Đại gia nhà các ngươi rồi à?” Nhan Tử La vừa rửa mặt vừa hỏi.

               “Vâng ạ! Nghe từ sáng sớm rồi.” Bách Hợp đứng bên cạnh cầm khăn đợi.

               “Cuối cùng cũng rồi”, Nhan Tử La khẽ lẩm bẩm câu. Thu dọn xong, Nhan Tử La thoải mái ra ngoài, dặn dò Bách Hợp, “Gọi người vào đây thu dọn sạch . Chăn đệm cũng thay mới hết !”. Tốt nhất cứ thay là hơn, ta có vẻ rất sạch , tới lúc đến lại gọi người đến thay mất mặt lắm, Nhan Tử La thầm nghĩ.

               Phủ Tứ bối lặc.

               “Tứ ca, có chuyện này biết nên hỏi hay .” Dận Tường vẻ mặt nghiêm túc.

               “Hỏi !” Dận Chân chẳng buồn liếc lấy cái.

               “Tứ ca, sáng sớm thế này huynh cười gì thế?” Khẩu khí của Dận Tường vẫn rất nghiêm túc.

               “ cười gì cả.” Dận Chân ngẩng đầu nhìn cái, trả lời cũng bằng .

               “ cười gì cả? Đệ nghe Cảnh Thuận Nhi Tứ ca cho người thu dọn trong phủ? Là muốn để ai ở vậy?” Giọng Dận Tường cuối cùng cũng trở về trạng thái bình thường.

               Dận Chân lạnh lùng nhìn cái, “Lão thập tam trở thành kẻ ngồi lê đôi mách từ bao giờ thế?”.

               “Ai da, có phải người ngoài đâu, đệ cũng vì quan tâm Tứ ca mà!”

               Dận Tường nhấp ngụm trà, “Gần đây Lan Quế phường bán bánh ngọt nữa, nghe Thập ca ngày nào cũng ngồi ở nhà oán trách Tứ ca đấy”.

               “Những chuyện đệ nghe còn nhiều lắm.” Dận Chân cười lạnh đáp. Đường đường là A ca mà lại rảnh rỗi có việc gì làm tới mức nghe hóng chuyện, ngồi lê đôi mách.

               “Tứ ca hiểu lầm đệ rồi, đệ có Thập ca oán trách vì được ăn bánh ngọt đâu!”, Dận Tường chậm rãi . Ha ha, lo rồi chứ gì!

               Dận Chân liền đưa mắt nhìn như muốn : chính là muốn ăn đòn, Dận Tường mới thủng thẳng đáp, “Vốn là quận chúa Cao Ly nhắm vào Tứ ca huynh, nhưng mệnh huynh tốt, chỉ câu của Tiểu cách cách “ghét ngươi”, Hoàng a ma liền chỉ hôn Cao Ly quận chúa cho Thập ca. Nghe quận chúa Cao Ly này rất vui, Thập ca cần phải , có lẽ từ nay về sau phủ Thập ca có nhiều trò vui đây”. Dận Tường dương dương tự đắc trước nỗi đau khổ của người khác.

               “Vui mừng trong tai họa của người khác”, Dận Chân buông câu.

               “Đương nhiên, quận chúa Cao Ly này được chỉ hôn cho ai cũng rất phiền phức, Hoàng a ma minh, chỉ chọn cho Thập ca, các thập tẩu của đệ chẳng người nào hiền lành cả, lần này quận chúa Cao Ly chết chắc rồi.”

               Bộ dạng còn như sốt sắng muốn xem trò ngay.

               “Đúng rồi, Tứ ca, hôm qua đệ vào cung, Hoàng a ma muốn đệ hỏi Tứ tẩu chuyện.” Dận Tường cố nén cười nhìn sắc mặt Dận Chân lập tức trở nên lo lắng. Gần đây nàng ta bị ốm nên rất ngoan ngoãn, có khả năng gây chuyện, còn chọc tới cả Hoàng a ma sao?

               “Chuyện gì?” Dận Chân cảm thấy đau đầu, xem ra sau đại hôn lễ của Mẫn Chỉ vẫn nên nhanh chóng đem Nhan Tử La nhốt lại trong phủ hơn, thỉnh thoảng lại khiến Hoàng a ma có chuyện muốn hỏi, tim chàng chịu nổi.

               “Hoàng a ma bảo đệ hỏi, là ai cho phép Bảo bối hỏi về chuyện kết hôn” Dận Tường mặc dù hiểu “ông già” tại sao lại hỏi như thế, nhưng cũng hiểu nguyên nhân và hậu quả trước sau, thực ấm ức tới mức trong lòng rất khó chịu, “Hoàng a ma còn muốn Tứ ca đích thân bẩm báo”.

               Dận Chân chỉ cảm thấy mắt mình tối lại, Khuynh Thành cũng giống ngạch nương của nó, chuyện gì cũng dám hỏi, bảo chàng phải trả lời Hoàng a ma thế nào đây? là… cáo bệnh cho xong!

               “Tứ ca, huynh đừng lo lắng quá, đệ thấy tâm trạng Hoàng a ma rất tốt, hôm qua khi chuyện với đệ, còn vui vẻ lắm”, Dận Tường nhìn bộ dạng chán nản của Tứ ca, lại bồi thêm câu.

               Vui? E là vui tới nghiến răng nghiến lợi ấy chứ, Dận Chân lòng thầm nghĩ, cũng may hôm qua bị “ông già” túm được, nguy hiểm, quá nguy hiểm quá.

               “Tứ ca, Hoàng a ma còn câu nữa”, Dận Tường thấy sắc mặt Tứ ca dịu xuống chút lại tiếp.

               “ lần cho hết ”, Dận Chân rít qua kẽ răng.

               “Hoàng a ma muốn nếm Nhân sinh bách vị”, Dận Tường cười tít mắt, “Tứ ca, hôm nào đưa Tứ tẩu vào cung đừng quên thông báo cho đệ đấy”, biết đâu lại được ăn ké bữa.

               “ sau”, Dận Chân nghiêng đầu nhìn ra cửa sổ. Sao gần đây chẳng có được ngày nào yên tĩnh thế này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43: Mẹ chồng

               Sau bữa trưa, Nhan Tử La cầm quyển sách nằm dựa vào ghế quý phi đọc, cái bóng chắn mất ánh sáng. “Cung Hỉ, Phát Tài, tránh sang bên”. tránh? Muốn ăn đòn phải ? Khó khăn lắm mới rời mắt khỏi cuốn sách nhìn lên chút, định trừng mắt lườm con chó hư, khi nhìn người rồi, mặt nàng lập tức dài ra như mặt con chó săn, động tá nhanh nhẹn nhảy từ ghế xuống đứng nghiêm, khuỵu gối, hô khẩu hiệu:”Tứ gia cát tường!”.

               “Hừ!’ Dận Chân lướt qua nàng vào trong phòng. Cung Hỉ, Phát Tài? So sánh A ca như chàng với chó? đúng là muốn người ta phát bệnh. Nếu còn có lần thứ hai, chàng giết hai con chó đó.

               Nhan Tử La theo vào phòng, vị đại gia đó theo thói quen ngồi ngay vị trí đầu tiên, phòng nàng giống hệt như tính cách con người nàng, lộn xộn, chiếc ghế mà chàng ngồi đặt chiếc gối tựa mềm mềm.

               “Đứng ngẩn ra đó làm gì, trà”, Dận Chân nhìn nàng chút khách khí. Nhan Tử La lập tức nhanh nhẹn rót trà rồi đặt xuống. Giận rồi? Lần này chẳng liên quan gì tới nàng cả, nàng tự động cấm túc ra ngoài mà còn bị người ta tới làm phiền. Lẽ nào là bị đám thê thiếp trong phủ xử lý? Rất có khả năng đó, dù sao cũng mấy ngày rồi đến.

               “Nhìn gì, mặt ta có hoa à?” Dận Chân nhấp ngụm trà như muốn che giấu cảm xúc. Nàng ta nhìn qua nhìn lại khắp người mình rồi vẻ mặt lại thất vọng như thế là có ý gì?

               “Xin lỗi”, Nhan Tử La theo phản xạ. Thầy nàng dặn rồi, nhìn chằm chằm người khác là hành vi thất lễ.

               “Hừ!” Dận Chân lại phát ra tiếng hừ. Nhan Tử La thầm thở dài, chàng cũng chẳng có chút sáng tạo nào cả, vốn nàng rất sợ rất sợ chàng, nhưng trải qua mấy ngày, nàng thấy chàng chỉ là thích làm bộ làm tịch bề ngoài, thích người khác nghĩ rằng mình rất thâm trầm. Thực ra chẳng có bao nhiêu nghiêm khắc, ít nhất là vẫn chưa động thủ đánh nàng. Có điều cũng phải lại, bị chàng trừng mắt nhìn hết cái này tới cái khác thế kia tự cho mình hai cái bạt tai còn dễ chịu hơn.

               “Lại nghĩ gì rồi? Nhưng lời ta vừa , nàng có nghe thấy ?” Dận Chân xong, thấy mặt Nhan Tử La đầy vẻ nghi hoặc, thầm lắc đầu, tiếp: “Ngày mai theo ta vào cung gặp Hoàng a ma và Mẫu phi”.

               “Có thể ?”

               Dận Chân lại ném tới ánh mắt lạnh như băng: Ta chỉ đến thông báo cho nàng tiếng mà thôi.

               Nhan Tử La lập tức trở nên ngơ ngác như con chó hoang có nhà để về, “Tuân chỉ”.

               Buổi tối, Nhan Tử La mất ngủ, Dận Chân ngủ rồi mà nàng vẫn còn nằm thẳng đơ. Làm thế nào đây? Mặc dù nàng rất muốn rất muốn mặt đối mặt với Khang Hy vĩ đại, cũng muốn nhìn bà mẹ chồng khuynh quốc khuynh thành của mình ở cự li gần. Nhưng, tại sao nàng lại cảm thấy chân như bị ai rút mất gân, tim đập thình thịch nhỉ. Sờ sờ, trán còn có mồ hôi lạnh! Giờ thế này, ngày mai liệu có bị dọa cho tới mức bệnh tim bộc phát dẫn đến tử vong ?

               Muốn lật người, lại sợ bất cẩn chạm vào đại gia nằm bên cạnh, Nhan Tử La đành mở trừng mắt nhìn lên nóc màn, hãy để đêm tối mãi mãi bao trùm! Như thế nàng mới phải gặp Hoàng đế, nàng thầm cầu khấn dù biết là vô ích.

               Sắp đến giờ Sửu, bên ngoài sáng đèn, a hoàn đứng ngoài khẽ gọi: “Tứ gia, đến giờ dậy rồi ạ”.

               Nhan Tử La kéo chăn trùm lên mặt, xong rồi xong rồi, nàng sợ. Hôm qua nghĩ suốt đêm, thời gian trước Khang Hy có gặp mặt nàng lần, chắc cũng chẳng có ấn tượng gì tốt đẹp, hôm nay khéo lại bày hồng môn yến [1] ! biết cái đầu này của nàng ngày mai còn có thể nhìn thấy mặt trời nữa .

               [1] Hồng môn yến là điển tích có nguồn gốc từ thời Chiến quốc, ám chỉ việc bày ra bữa tiệc để mượn cớ hại người.

               “Đến giờ dậy rồi!” Người nằm bên cạnh vừa vừa kéo chăn sang bên. Nhan Tử La động tác nhanh nhẹn ngồi bật dậy, nhưng có lẽ là vì quá mạnh, lại thêm cả đêm ngủ, thế là bất cẩn lăn xuống, mà còn rơi ngay xuống đất, tránh khỏi màn xuýt xoa nhăn nhó. Từ phía sau vọng lại tiếng cười khẽ, chàng rất vui khi nhìn bộ dạng này của nàng, nhưng nàng lại cho nhìn, Nhan Tử La lập tức đứng dậy như có chuyện gì, cứ đứng bên cạnh giường đợi Dận Chân bước xuống. Đám a hoàn vào hầu rửa mặt, đánh răng, chải đầu, Nhan Tử La ngoan ngoãn đứng bên cạnh đợi Dận Chân mặc triều phục. Từ sau khi bị “ông già” ép phải ở lại đây đêm, chàng liền lệnh cho người hầu lúc nào cũng phải đem theo triều phục, tránh phải khoác cả hai lớp áo lên triều.

               “Người vẫn chưa tới?”, Dận Chân nhìn a hoàn hỏi.

               “Bẩm Tứ gia, đến rồi ạ, đợi bên ngoài.” A hoàn lanh lợi đáp.

               “Mang vào đây”, Dận Chân lại nhìn nhìn Nhan Tử La, “Thay y phục ”.

               “Vâng.” Sau đó nàng định quay về thay y phục nhìn thấy a hoàn tay bê y phục vào, đầu tiên là hành lễ với Dận Chân, “Tứ gia, y phục mang tới rồi”.

               Dận Chân chẳng buồn ngẩng đầu, “Thay cho Nhan chủ nhân”. A hoàn đó bê y phục tới. Nhan Tử La lập tức cướp lấy, : “Ta tự mặc được”, sau đó chạy ra ngoài thư phòng. Dận Chân chỉ biết lắc đầu, nàng vẫn cái tật ấy, chung giường chung gối rồi mà còn sợ phải thay đồ trước mặt chàng.

               Lúc sắp ra khỏi cửa, Dận Chân cầm chiếc áo choàng đích thân khoác cho Nhan Tử La rồi mới . Lên xe ngựa rồi, Nhan Tử La tự giác ngồi gần phía cửa, xém chút nữa là ngồi cùng ghế với phu xe luôn.

               “Gió lạnh, vào đây.” Dận Chân dựa người vào thành xe nhắm mắt dưỡng thần. Nhan Tử La thận trọng dịch dịch vào trong chút. Trời vẫn chưa sáng hẳn, trong xe lại tối đen như mực thế này, xe ngựa lắc trái nghiêng phải, đám trùng buồn ngủ lại được thế bò ra phát tác.

               “Dậy , đến rồi.” giọng lành lạnh vang lên đầu nàng.

               “Trời còn chưa sáng mà”, người ngủ ngon giấc làu bàu, chỉ có cái gối là hơi khó chịu, đổi cái khác mềm hơn là được… Oái, ai bẹo má nàng thế? Tức giận mở bừng mắt ra, Nhan Tử La nhìn thấy khuôn mặt gần trong gang tấc, lập tức như chạm phải điện, liền nhích dịch ra. Danh tiếng của nàng thế là bị hủy hoại rồi, ngủ thế nào mà tự động bò tới cạnh người ta chứ? Trong lòng người ta chừng còn chế nhạo nàng cũng nên! Nhan Tử La vùi đầu vào lòng bàn tay, bực bội quá!

               Dận Chân nhìn bộ dạng cổ dài ra như đà điểu của Nhan Tử La mà phải cười khẽ, chàng tốt bụng dịch qua cho nàng mượn bờ vai rồi, sao vẻ mặt lại bối rối ngượng ngùng thế kia?

               “Ta sắp xếp cho người đưa nàng vào cung gặp Mẫu phi trước, xong buổi chầu sáng đưa nàng gặp Hoàng a ma”, Dận Chân . Con đà điểu kia chỉ buồn buồn gật đầu.

               Dận Chân xuống xe ngựa, thấy đà điểu vẫn có động tĩnh gì, khẽ: “Nàng muốn bế nàng xuống?”. Hay lắm, đà điểu lập tức lột xác thành thỏ, đứng dậy, thẳng người, nhảy phốc xuống.

               “Buổi sáng đúng là hơi lạnh !”, Nhan Tử La khẽ . Những người này cũng đáng thương, từ trong chăn ấm nệm êm phải bỏ ra để làm.

               “Tứ tẩu!” Dận Tường nhìn thấy xe ngựa của họ liền phóng tới.

               “Thập tam gia cát tường!”, Nhan Tử La cúi người . Phải tập luyện trước, lúc này làm tốt tí nữa phải thế nào đây? Trong cung ngoài thái giám và cung nữ ra người nào cũng cao hơn nàng, gặp người bái người, xem ra lưng cũng trụ nổi rồi.

               “Tứ tẩu cần đa lễ, Dận Tường gánh nổi đâu!” nhìn Tứ ca nghiêm mặt nhìn sao? Nhan Tử La tiếp lời, con người nàng ở dưới sân khấu làm gì cũng được, nhưng khi lên diễn chân lại mềm nhũn, chẳng có cách nào, chưa từng gặp Vạn tuế gia mà.

               Dận Chân đưa nàng tới Ngọ Môn, thị vệ đứng đợi sẵn ở đấy, thấy họ tới, vội vàng bước lên nghênh đón. “Tứ gia, người đến rồi. Nương nương lệnh cho nô tài đợi hầu ở đây, nương nương Tứ gia cứ yên tâm, thoái triều đến nhận người”, Bình An .

               “Làm phiền rồi”, Dận Chân , sau đó quay sang bảo Nhan Tử La: “ gặp Mẫu phi trước !”, rồi liền xoay người bỏ . Chàng được hai bước, đột nhiên quay lại nhìn, thấy Nhan Tử La cũng thỉnh thoảng quay đầu ngó mình, trong lòng bỗng nhiên có cảm giác vui vui.

               ra đến đây rồi mới nhận ra, dù lạnh lùng cũng vẫn có thể trở thành người để dựa dẫm! Người thân mà! Nhan Tử La thấp thỏm yên theo Bình An bước qua hết cái cửa này tới cái cửa khác tiến về phía hậu cung.

               Đức phi còn chưa dậy, Bình An đưa Nhan Tử La đến nơi ấm áp để nghỉ ngơi, là Đức phi cũng sắp dậy rồi, bảo nàng hãy kiên nhẫn đợi. Bình An khỏi, Nhan Tử La mới hơi yên tâm, hừ hừ, kiên nhẫn lẽ nào nàng còn có thể xông vào lay cho Đức phi dậy? Nhưng, trong cung này là yên tĩnh, nơi rộng lớn thế này đến cái kim rơi cũng nghe thấy tiếng động. Nghĩ mãi nghĩ mãi liền cảm thấy toàn thân mát hiu hiu.

               ngủ gật bóng người đột nhiên xuất trước mắt khiến Nhan Tử La giật mình bừng tỉnh, người này ở đâu ra nhỉ? cũng nhàng gây tiếng động, lẽ nào là ma?

               “Nương nương dậy rồi, Nhan chủ nhân, mời theo nô tỳ”, a hoàn đó đều đều . Nhan Tử La vội vàng đứng dậy cúi đầu theo sau.

               Chương 44: Tin vui từ phòng hộ sinh
                   Nhan Tử La luôn cúi đầu, cho đến khi a hoàn dừng lại, nàng nhún nhún người, cố gắng dịu dàng hết mức: “Nương nương cát tường!”.

               “Đứng dậy ! Ngồi xuống đây lát, Vạn tuế gia vừa rồi cho người tới tuyên chỉ, thoái triều rồi muốn đến đây dùng bữa sáng.” Giọng Đức phi có uy nghiêm bẩm sinh.

               “Vâng”, Nhan Tử La đáp ngắn gọn, nhất thời biết gì.

               “Trân Châu, Bảo bối dậy chưa?” Đức phi hỏi cung nữ đứng cạnh, sau đó với Nhan Tử La: “Hôm qua nghe ngươi vào cung, con bé vui tới mức nửa đêm mới chịu ngủ”. Giọng có ý cười.

               chuyện, từ trong gian phòng phía Tây có cái bóng màu hồng lao ra gọi: “Ngạch nương”, xém chút nữa đẩy đổ cả cái ghế Nhan Tử La ngồi, sau đó nhanh nhẹn leo lên đùi Nhan Tử La, ôm lấy mặt nàng thơm trái thơm phải hồi, “Ngạch nương, Bảo bối rất nhớ người! Ngạch nương, hôm nay người phải ?”. Vẫn là nhiệt tình, nhưng cũng phải biết phân biệt hoàn cảnh chứ. Nhan Tử La mặc dù muốn véo tai con bé ném nó ra ngoài cửa, nhưng nhìn thấy ánh mắt đầy thương của Đức phi, nàng lại có gan làm vậy. Hừ hừ, tiểu quỷ mà nàng sinh ra còn tôn quý hơn nàng.

               “Ngạch nương đến rồi là cần bà nữa hả?”, Đức phi cười . Tiểu quỷ trẻo xuống khỏi đầu gối Nhan Tử La, rồi lại trèo lên sắp, “Bà vẫn thương Bảo bối nhất, Bảo bối cũng bà nhất”, quên tặng thêm hai cái hôn.

               “Tiểu nha đầu này mồm miệng dẻo quẹo”, Đức phi bẹo bẹo mũi tiểu quỷ . Nhan Tử La chỉ biết ngồi bên nhìn dám xen lời vào.

               Đúng lúc này, bên ngoài vang lên giọng truyền ma mị của thái giám “Hoàng thượng giá đáo!”. Đức phi vội đứng dậy, nắm tay Khuynh Thành, Nhan Tử La cũng cung kính đứng bên cạnh.

               “Hoàng thượng cát tường!” Cung nữ, thái giám trong phòng đều quỳ xuống.

               “Đứng dậy cả !” Khang Hy sải bước tới bên sập ngồi xuống, lúc ngang qua người Nhan Tử La hơi hơi nghiêng đầu, “Bảo bối Khuynh Thành, hôm nay sao lại ngoan ngoãn thế này!”.

               “Bởi vì a ma và ngạch nương đều đến ạ!” Tiểu quỷ buông tay Đức phi ra, trèo lên lòng Hoàng gia gia. Nghênh ngang quá nhỉ, xem ra con bé sống ở đây rất tốt, Nhan Tử La khẽ nhếch nhếch khóe miệng.

               “Dùng cơm, trẫm hơi đói rồi”, Khang Hy rồi xoa xoa đầu Khuynh Thành, “Bảo bối đói chưa?”.

               “Đói, đói lắm ạ!” Khuynh Thành để mặc Hoàng đế gia gia bế nó tới bên bàn. Đám cung nữ bày các món điểm tâm tinh tế và màu sắc lên, Nhan Tử La nhìn mà dạ dày muốn biểu tình, đói, nàng cũng đói. Nhưng với thân phận của nàng liệu có phải đợi cả nhà họ ăn xong rồi mới được ăn? Nhan Tử La buồn bã nghĩ.

               “Còn đứng ngẩn ra đó làm gì? Ngồi cả !”, Khang Hy ra lệnh. Nhan Tử La loạng choạng ngồi xuống, Dận Chân thuận thế ngồi ngay xuống bên cạnh. Nhan Tử La dám ăn, chỉ gắp mấy món rau dưa gần mình nhất, vốn rất là đói, nhưng ăn với áp lực lớn thế này thể nuốt được cơm. Dận Chân gì, ung dung húp cháo, Đức Phi thỉnh thoảng lại gắp thức ăn chăm sóc cho Khang Hy.

               Lẳng lặng ăn xong bữa sáng, tim Nhan Tử La lại muốn nhảy vọt lên, tiếp theo là...

               “Hoàng gia gia, con tìm Mẫn và Quân đây.” Tiểu quỷ Khuynh Thành ăn no rồi chuẩn bị ra ngoài tìm cách tiêu hao năng lượng sấp sấp ngửa ngửa chạy ra khỏi cửa. Đức phi vội vàng lệnh cho vài tiểu thái giám theo sát phía sau.

               “Nha đầu này và Quân Chỉ sắp thành đám bạo chúa trong cung rồi”, Khang Hy nhấp ngụm trà .

               “Nhi thần dạy dỗ nghiêm.” Dận Chân vội đứng dậy.

               “Bạo chúa trong cung là cách mắng của Hoàng thượng thôi mà?” Đức phi khẽ cười đỡ lời, “Có điều con bé cũng rất hoạt bát nghịch ngợm, ta thấy ngày gặp con bé như thiếu thứ gì đó vậy”.

               Xì, con nhóc ấy mà cũng có người vừa ý đến thế? Xem ra thế đạo đúng là ngược cả rồi. Nàng thích dịu dàng, đáng tiếc lại sinh ra con khỉ con.

               “Ngạch nương của con bé cũng rất hoạt bát.” Khang Hy nhìn Nhan Tử La, “Có điều, hôm nay lại rất yên tĩnh”.

               “Nô tỳ dám!”, Nhan Tử La lập tức đáp. rằng hoạt bát? Thế này phải từ đâu đây? Khang Hy gia có phải là ý trong ý vậy?

               “Biết dám là tốt!”, Khang Hy cười . Xem ra, lão Tứ dạy bảo cũng tồi. “Các ngươi ngồi chuyện , trẫm còn phải gặp vài người”. Hoàng đế lại lần nữa khi ngang qua Nhan Tử La, : “Bữa trưa nay trẫm muốn nếm thử Nhân sinh bách vị”.

               “Nô tỳ tuân chỉ.” Nhan Tử La cúi người hành lễ. Xì, ra triệu nàng vào cung để làm đầu bếp, sớm có phải hay , khiến nàng sợ tới mức mồ hôi đầm đìa.

               “Được rồi được rồi, ngồi . Hoàng thượng ngươi hoạt bát, sao ngươi lại thêm vài phần cẩn trọng thế?” Đức phi nhìn Dận Chân, “Lão Tứ, có phải gì với thê tử rồi ?”.

               tốt, quan trọng là chẳng gì cả, khiến nàng căng thẳng từ hôm qua, Nhan Tử La ngầm lườm Dận Chân mấy lần.

               “ ạ, chỉ là phải vào cung gặp Mẫu phi”, Dận Chân nhìn nàng cái rồi . Nàng ta run gì mà run? Thái độ thân thiện như thế của Hoàng a ma và Mẫu phi rất hiếm thấy, nàng ta cảm thấy vinh hạnh mà còn ở đó run rẩy mãi làm gì?

               “Lần đầu vào cung khó tránh, sau này năng ra vào vài lần quen thôi.” Đức phi thay đổi ấn tượng về người con dâu này, mặc dù xinh đẹp, nhưng có vẻ rất hiểu biết, giống Niên phúc tấn của lão Tứ, như hồ ly vậy. Vì thế mà bà còn cười với Nhan Tử La. Nhan Tử La đâu biết suy nghĩ trong đầu của lão thái thái này, bà vừa cười nàng liền thêm căng thẳng. Kì lạ, vị nương nương này sao giáo huấn nàng, nàng lại gần gũi với My Liễm Diễm thế cơ mà?

               “Hôm nay nô tỳ được gặp Hoàng thượng và nương nương là may mắn vạn phần, dám cầu gì thêm”, Nhan Tử La đứng lên . Thân phận vợ bé xíu như nàng chắc có tư cách thường xuyên ra vào cung chơi đâu nhỉ? Nếu năm hết Tết đến, cảnh tượng hoành tráng rất giống với những kì nghỉ hoàng kim, đàn bà con nít trong Tử Cấm Thành này xếp hàng lại có khi xếp ra tận ngoài Ngọ Môn.

               Đức phi chỉ cười , Nhan Tử La cũng dám tùy tiện nhìn ngó lung tung, đột nhiên nhớ ra, phải bảo nàng vào cung làm đầu bếp sao? Làm mấy món đó cũng cần chuẩn bị chút, vì vậy liền bẩm với Đức phi. Đức phi cho người đưa nàng đến căn bếp ở cung Vĩnh Hòa. Bếp tuy nhưng rất đầy đủ, Nhan Tử La xắn tay áo lên bắt đầu chuẩn bị.

               Đến trưa, Nhan Tử La hài lòng nhìn những món ăn do chính tay mình làm, thả tay áo xuống ngồi đợi Khang Hy lão gia kêu đói. Đợi cho tới tận khi nàng sắp ngủ đến nơi, Bình An mới vội vàng vào: “Mau, mau, truyền dùng bữa rồi”. Đám cung nữ thuần thục bê từng món đúng trình tự ra ngoài. Nhan Tử La dụi dụi mắt, theo sau.

               Vừa vào phòng, Khang Hy gia vẫn còn ngồi nhàn tản uống trà, là, vị hoàng thượng này đến đâu cũng uống trà, ngày biết vệ sinh bao nhiêu lần nhỉ?

               “Đây là Nhân sinh bách vị?”, Khang Hy nhìn rồi hỏi.

               “Nô tỳ chỉ buột miệng đặt tên, ngờ Khuynh Thành lại ghi nhớ”, Nhan Tử La vội vàng đáp lời. Xin đừng nhầm tưởng nàng đặc biệt có học vấn, nàng định cả đời này giả ngốc cơ.

               “Nghe còn cả cái gì mà Trần châu ngoại tử cẩm, Hồng hạ mãn thiên, Băng thượng hỏa diêm?” Khang Hy cười nhìn nàng.

               “Cũng chỉ là buột miệng thôi ạ, thưa Hoàng thượng”, Nhan Tử La cúi đầu đáp. phải làm cả rồi sao, cứ thế mà ăn là được, sao lại hỏi nhiều như vậy. Len lén liếc mắt nhìn Dận Chân, cốc trà còn đặt bên miệng, có điều Nhan Tử La thấy khóe miệng chàng hơi cong lên phải. Chắc cười nàng nhàn rỗi có việc gì làm nên đặt tên lung tung giờ bị báo ứng.

               “Được rồi, ngồi cả . Nếm thử mấy món ăn mà lão Thập tam nhớ nhung suốt xem sao”, Khang Hy động đũa. Nhan Tử La ngồi cạnh Dận Chân, ăn mà mệt mỏi, mãi mới ăn xong bữa. Nhan Tử La thầm cầu nguyện cho nhanh lên chút, nàng thà phải đối mặt với Dận Chân, cũng muốn buồn bực thế này. Hai vị lão đại ngồi trước mặt gì, xung quanh đứng hầu ít nhất là mười hai nô tài, mặc dù đều cúi đầu đứng đó, nhưng cứ như những cái cột vậy, áp lực quá lớn.

               “Ngươi”, Khang Hy nhìn Nhan Tử La , đầu gối nàng giật nảy theo phản xạ, Nhan Tử La đứng bật dậy, “Có nô tỳ!”.

               “Để lão Tứ đưa ngươi thăm thú xung quanh, lần này cần phải dối nữa. Ai hỏi là trắc phúc tấn của lão Tứ”, Khang Hy hào sảng .

               “Vâng, nô tỳ tuân chỉ.” Nhan Tử La nghĩ nghĩ, vậy chắc sai gì chứ.

               “Còn mau tạ ơn?”, Dận Chân nhìn nàng giục. Thấy nàng ngơ ngác, Đức phi nhịn được cười, “Xem ngươi kìa! Còn chưa hiểu ra phải ? Vạn tuế gia cho ngươi thân phận, sau này có thể thường xuyên ra vào cung thỉnh an rồi”.

               “Tạ ơn ân điển của Hoàng thượng”, Nhan Tử La quỳ . Đây đúng là tin vui từ nhà hộ sinh – “Sinh [1] rồi”? Nàng cũng chẳng làm gì mà, lẽ nào vì món ăn do nàng nấu đặc biệt hợp khẩu vị của Khang Hy? Vậy ý của câu “thường xuyên tới thỉnh an” có phải là muốn nàng nên thường xuyên vào làm đầu bếp ? Lén nhìn Khang Hy, “ông già” này gian quá, tùy tiện cho người ta danh phận để biến nàng thành trâu thành ngựa cách hợp pháp? là... miệt thị!

               [1] Từ “Sinh” trong “Sinh con” có cùng đọc với từ “Thăng” trong “Thăng chức”. Bởi vậy khi đọc này lên, người ta có thể hiểu theo hai nghĩa.

               “Được rồi, hai ngươi cũng , Hoàng thượng muốn nghỉ trưa”, Đức phi , rồi ra lệnh cho cung nữ trải giường đệm.

               theo Dận Chân ra khỏi cung Vĩnh Hòa, Nhan Tử La thở dài thườn thượt, xem ra nàng phải thường xuyên đến đây, thời gian dài nhất định buồn chán sau đó sinh ra những bệnh lặt vặt, môi trường hợp mà. Nhan Tử La để ý phía trước có người từ từ thả bước, nàng cứ tự nhiên như thế lên trước cả Dận Chân.

               Dận Chân cũng gọi, cứ chầm chậm theo nàng rẽ năm bảy lối. Nhan Tử La theo con đường có bóng râm, lòng vẫn còn nghĩ: Giữa trưa trời nắng chang chang thế này bảo bọn họ ra ngoài dạo, ai có tâm trạng đó chứ? Xem xem, hoa bên đường cũng ngủ gật cả rồi, còn có gì đáng để coi đâu, bên cạnh còn có người mặt lạnh, người nào có hứng dạo phải thần tiên cũng là người chết. Nhưng, người đâu rồi? Phía trước sao có? Lẽ nào nàng lạc? Nhan Tử La vội vàng đứng lại, quay đầu nhìn nhìn, Dận Chân hai tay chắp sau lưng nhàn tản bước. Nàng cúi đầu nghiêng người chạy về phía sau Dận Chân. Vị đại gia này nổi giận? Mới mẻ đây.

               “Hoàng a ma đích thân sắc phong ngôi vị trắc phúc tấn là chuyện xưa nay chưa từng có, nàng là người đầu tiên”, giọng Dận Chân nghe vẫn rất đều đều.

               “Ồ.” Nhan Tử La cúi đầu, chuyện gì mà chẳng đến lúc phá lệ.

               “Ồ? Chỉ chữ ồ? Nàng cảm thấy là nên vinh hạnh hay sao?”, Dận Chân hỏi.

               “Vinh hạnh vô cùng.” Nhan Tử La nhạt nhẽo chẳng chút nhiệt tình.

               “Nghe giống”, Dận Chân đáp.

               “Từ đáy lòng, cảm động vô cùng.” Đủ bủn rủn chưa.

               “Tứ ca, trời nắng thế này huynh ở đây làm gì?” Dận Chân nhìn về phía phát ra giọng , có mấy người từ từ bước tới.

               “Ái chà, đây chẳng phải là Tứ tẩu sao?” Nhan Tử La ngẩng đầu nhìn nhìn, là Dận Ngã.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 45: Mười lăm tháng tám

               “Thập gia quá lời rồi.” Nhan Tử La buồn bực vô cùng, giữa trưa ra ngoài dạo lại gặp phải người nên gặp, là do Tử Cấm Thành này quá hay do bọn họ có duyên phận với nhau? Nếu sớm biết thế này nàng dưới nắng cho rồi. Bóng râm đúng là dễ dụ quỷ, quả nhiên...

               “Hừ, nô tỳ bé sao xứng xưng Tứ tẩu”, giọng Trung Quốc cứng nhắc bay vào tai Nhan Tử La. Oan gia ngõ hẹp, sao lại gặp quận chúa ngỗ nghịch này ở đây? Lại còn là quận chúa ghi thù siêu cấp nữa. Có điều, giờ Nhan Tử La nàng sợ nàng ta nữa, ngang hàng với nhau rồi, thậm chí nàng ta còn phải gọi nàng tiếng “Tứ tẩu” cơ đấy. Suy nghĩ xong Nhan Tử La cười giả lả : “Thập trắc phúc tấn sai, mọi người chẳng qua đều là trắc phúc tấn mà thôi, làm sao lại bảo người khác phải gọi mình là tẩu tẩu.” Xem trí thông minh của nàng ta thế nào?

               “Hừ, ngươi chẳng qua chỉ là Cách cách, sao xứng đứng ngang hàng với ta”, Lý Chân Thục đắc ý .

               “Ừm. Tứ gia, thần thiếp có câu muốn hỏi?” Nhan Tử La vờ tỏ vẻ suy nghĩ. Dận Chân ngẩng đầu nhìn nàng, lại nghĩ ra trò gì nữa đây?

               “Tứ gia, vừa rồi Hoàng thượng có phải là, nếu có người hỏi, thiếp là trắc phúc tấn của Tứ gia chàng ? Câu này của Hoàng thượng là có ý sắc phong thân phận cho thần thiếp?”, Nhan Tử La vờ dịu dàng hỏi.

               Dận Chân trả lời với giọng bình thản: “Nàng tự hỏi Hoàng a ma xem”.

               “Thiếp thấy chắc là có ý này, Đức phi nương nương vừa rồi chẳng phải bảo thiếp khấu tạ thánh ân sao? Ừm, chắc là đúng rồi.” Nhan Tử La cố ý lẩm bẩm như tự với chính mình.

               “Hừ, cứ cho là được sắc phong thân phận sao, ta còn lâu mới gọi ngươi là Tứ tẩu”, Lý Chân Thục trừng mắt .

               Nhan Tử La cười lắc lắc đầu, “ gọi gọi, ta chẳng quan tâm mấy câu chót lưỡi đầu môi ấy, trong lòng muội muội nhớ là được rồi”. Sau đó nhìn Dận Chân, chớp chớp mắt, ý là: Mau thôi. Dận Chân phối hợp rất ăn ý, đứng dậy, “Hoàng a ma bảo ta đưa nàng ấy dạo, các vị, cáo từ”. Thế là hình tượng của chàng lập tức tỏa ánh hào quang trong lòng Nhan Tử La, chỉ thiếu cái vòng phát sáng đầu thôi.

               “Tứ ca, Tứ tẩu, nàng ấy hiểu chuyện, xin hãy bao dung.” Giọng Dận Ngã đầy vẻ bất lực, vốn là phiền phức của Tứ ca giờ bị đá sang cho , còn ấm ức đây.

               “Thiếp đâu có chỗ nào hiểu chuyện? ta sao xứng làm trắc phúc tấn”, Lý Chân Thục chu miệng đáp, bộ dáng như quyết buông tha. Nhan Tử La thầm đồng cảm với Dận Ngã, nhưng nàng ta lại còn kéo Nhan Tử La nàng vào, ràng là thể nhẫn nhịn hơn được nữa, thế là nàng liền quay lại, đứng trước mặt Lý Chân Thục: “Muội muội, muội biết trong triều Đại Thanh chúng ta, đàn ông đàn bà được phép xen vào hay sao? Chất vấn chống lại chồng càng là tội thể tha thứ. Đó là mắc vào tội ‘Hãn’ [1] trong Thất xuất [2] ”. Lý Chân Thục trợn tròn mắt định , nàng tiếp: “Ở Cao Ly các muội có quy định này đúng ? Chẳng trách, triều Đại Thanh chúng ta là nơi rất văn minh, rất nhiều những vương triều nghiêm túc thực quy định này, ngày nào cũng có phụ nữ làm loạn. Nhưng hoàng tộc chúng ta là tấm gương sáng trong thiên hạ, nên mọi quy định đều phải được thực nghiêm minh”. Tiểu nha đầu mới mấy tuổi chứ, định đấu võ mồm với nàng mà được à.

               [1]Hãn là Hung hãn, Hung dữ.

               [2] Thất xuất:Bảy cớ để bỏ vợ trong thời Phong kiến. con, dâm, thờ cha mẹ chồng, lắm điều, trộm cắp, ghen tuông, bị bệnh khó chữa.

               “Thập gia, người cũng đừng những lời như bao dung với bao dung, khó xử của người....”, nàng cố ý dừng lại lát, “mọi người đều biết. Có điều bỏ ra chút thời gian, cho dù muội ấy ngu ngốc tới cỡ nào, có hiểu biết tới cỡ nào cũng học được thôi”. Nhan Tử La quay người với Dận Ngã, khẩu khí tỏ vẻ thông cảm hết sức, trong lòng lại dễ chịu hết sức, xong quay người bước theo Dận Chân.

               “Nhanh mồm nhanh miệng”, Dận Chân . Chàng sớm biết nàng hàng ngày cúi mày cụp mắt là vờ vịt mà.

               “Tứ gia quá khen, thiếp hổ thẹn dám nhận.” Nhan Tử La đáp. Trước mặt chàng vẫn nên vờ ngốc tốt hơn.

               Dận Chân đôi co qua lại nữa, hai người cứ thế im lặng vòng sau cung rồi lại quay về cung Vĩnh Hòa, Khang Hy vào thư phòng phía Nam, Khuynh Thành vẫn ngủ. Dận Chân đưa nàng đến cáo từ Đức phi rồi xuất cung.

               Ba Lỗ chuẩn bị xe ngựa đợi sẵn, lúc này bên cạnh còn có người nữa Nhan Tử La quen. Dận Chân bảo nàng lên xe trước, người đó hình như mấy câu gì đó đại loại có từ “Bệnh rồi”. Sau đấy Dận Chân vén rèm nhưng lên xe, chỉ với nàng, chàng có việc phải hồi phủ, bảo Ba Lỗ đưa nàng về biệt viện. Rồi lại dặn dò nàng được ra ngoài gây họa. Nhan Tử La liên miệng vâng vâng dạ dạ, tốt quá, lại được giải phóng rồi.

               Xe xa rồi, Dận Chân mới lên ngựa.

               Kết quả, sau ngày từ biệt hôm ấy, Dận Chân phải đến tháng tới. Thời gian đầu Nhan Tử La còn có chút quen với cuộc sống có ai ngược đãi, nhưng rất nhanh nàng lại tự tìm được niềm vui cho mình. Nàng vào Tĩnh Tâm đường của Dận Chân đọc sách, đọc mệt rồi ra ngoài loanh quanh hoặc dắt chó dạo.

               “Chủ nhân, sắp mười lăm tháng Tám rồi”, Bách Hợp cười ha ha ,

               “Ồ, sao? Mười lăm tháng Tám có gì đặc biệt, năm nay trăng tròn hơn mọi năm sao?” Nhan Tử La đưa con chó dắt cho Ám Hương, còn mình rửa mặt, thay y phục và ăn hoa quả.

               “Chủ nhân, giờ ngươi là trắc phúc tấn, mười lăm tháng Tám có thể vào cung để thỉnh an.” Từ sau khi Bách Hợp biết nàng được “thăng chức” ràng ta còn vui hơn nàng.

               “Chẳng hứng thú!” Nhan Tử La cắn miếng táo, nghĩ tới trải nghiệm trong lần vào cung tháng trước, nàng giờ chẳng còn mấy hứng thú với nơi đó nữa. “Ta bây giờ chỉ muốn yên tĩnh bình an sống qua ngày thôi.”

               “Đúng rồi, bình rượu ngâm hai năm trước chắc có thể uống được rồi nhỉ? Rằm tháng Tám ngươi hãy đào lên cho ta.” Nhan Tử La đột nhiên nghĩ tới bình rượu mà mình nhất thời nổi hứng ngâm hai năm trước.

               “Chủ nhân, người... người định ăn Tết mình sao?” Bách Hợp sao hiểu được, chủ nhân sao chẳng quan tâm tới chuyện tranh sủng gì cả. Lúc này Tiểu cách cách lại được Hoàng thượng sủng ái, còn chịu nắm lấy cơ hội?

               “, chẳng phải các ngươi cũng đều ở lại biệt viện ăn Tết sao? Đúng rồi, ngươi mau gọi Yến Tử tới đây cho ta.” Nhan Tử La đột nhiên nghĩ đến My Liễm Diễm, ta cũng mình, nếu Dận Chân cho nàng ra khỏi biệt viện, nàng bảo My Liễm Diễm đến biệt viện là được chứ gì?

               Ngày mười lăm tháng Tám, Khang Hy di giá đến Viên Minh viên. Mặc dù khá gần, nhưng Nhan Tử La vẫn cáo bệnh đến, nàng bảo Vân Yến đón My Liễm Diễm, hai người ngồi trong đình bên hồ bày hoa quả hạt dưa, bánh nướng Nhan Tử La tự làm cũng được bưng tới, còn cả chum rượu biết có thể uống được hay kia nữa. My Liễm Diễm cũng mang rượu đến để đề phòng ngộ nhỡ. Đám a hoàn được theo tới, sợ uống rượu say rồi hai người bọn họ lại những lời nên .

               Tại Viên Minh viên.

               “Lão Thập tứ, sao lại ngẩn người ra thế?” Dận Ngã dùng cánh tay huých Dận Trinh cái, khiến cho Dận Tự phải chú ý, điềm đạm liếc về phía bọn họ, rồi ngay lập tức cầm rượu lên nhấp môi.

               “Vô vị!” Dận Trinh ngửa cổ uống hết chén rượu, lại cầm thêm miếng bánh ngọt cho vào miệng, ngọt quá, ngấy chết được, biết có nên đánh chết gã bán đường đây? Hay tại vì bánh ngọt của Nhan Tử La làm ngon hơn, ngọt nhưng ngấy?

               “Lão Thập tứ, sao ta cứ có cảm giác bộ dạng của đệ như nuốt phải thuốc độc vậy?”, Dận Ngã băn khoăn hỏi.

               “Cũng gần như thế.” Dận Trinh lại rót đầy chén rượu, hình như bị mắc ở cổ rồi, bánh trái kiểu chết tiệt gì biết, lẽ nào là công cụ mưu sát? Kết quả uống rượu nhanh quá, Dận Trinh bắt đầu ho, mặt đỏ bừng như quan công, khiến “ông già” chú ý liếc về phía nhìn với ánh mắt quan tâm: “Lão Thập tứ?”.

               Dận Trinh đột nhiên bị điểm danh nhanh nhẹn đứng dậy, “Hoàng a ma! Nhi thần uống rượu nhanh quá!”.

               “Từ từ thôi, tính cách hấp tấp vẫn sửa được!” Khang Hy xong liền nhận những lời chúc mừng của các vị vương công đại thần.

               “Vâng!” Dận Trinh ngồi phịch xuống ghế, ngẩng đầu nhìn trăng, vô vị quá, chán chường quá! đống người ngồi chen chúc cùng ngắm trăng có ý nghĩa gì chứ? Ngồi trong vườn nhà mình ngắm còn vui hơn, sao phải làm như sùng bái ánh trăng thế này?

               Dận Tự, Dận Đường, Dận Ngã cùng đưa mắt nhìn nhau: Lão Thập tứ rất lạ!

               Chờ mãi mới xong tiệc ngắm trăng, Khang Hy đại nhân cuối cùng cũng nhân từ hạ lệnh giải phóng tất cả mọi người, sau đó dẫn đầu đám nương tử tiếp tục ... ngắm trăng!

               Nhìn vẻ mặt hào hứng của Dận Trinh, Dận Tự và Dận Đường, Dận Ngã lại quay sang nhìn nhau: Lão Thập tứ rất bình thường. Dận Ngã đập mạnh vào vai Dận Trinh cái: “Lão Thập tứ, đệ có hài lòng với trắc phúc tấn mới cưới ?”. Lời vừa thốt ra, vẻ mặt tuấn của Dận Tự, Dận Đường lập tức trở nên ngượng ngùng: Lão Thập này, chuyện gì vậy chứ, ta quen , phải là đệ đệ của ta. Đến ngay cả vẻ mặt lão Thập tứ cũng như muốn : Huynh hết thuốc chữa rồi, đồ háo sắc!

               “Vẻ mặt của mấy huynh như thế là sao? Có dám khẳng định trong lòng mấy huynh chút nào suy nghĩ ấy ?”, Dận Ngã bất mãn , “ phải nghĩ đến đàn bà tại sao khi được giải phóng lại vui đến thế?”.

               Đừng có nghĩ ai cũng giống đệ, ba luồng ánh mắt cùng lao về phía Dận Ngã. Dận Ngã định gì đó, đột nhiên từ phía sau, giọng vang lên: “Bát ca, Cửu ca, Thập ca, Thập tứ đệ”. người trẻ tuổi mặc áo dài màu lam tay cầm quạt khẽ cười . Mấy người bọn họ vội vàng quay lại nhìn, ra là Tứ a ca Dận Chân, Ngũ a ca Dận Kỳ, Thập tam a ca Dận Tường. Bọn họ chào hỏi lẫn nhau, Dận Tường hỏi: “Các vị hồi phủ hay là ở lại trong vườn?”.

               “Đương nhiên là...” Lời của Dận Ngã còn chưa xong bị Dận Trinh đón lấy tiếp, “Tứ ca, biệt viện của huynh rất đặc biệt, vừa hay huynh đệ ta lâu cùng nhau uống rượu, nhân hôm nay trăng đẹp, hay là mượn nhà vườn của Tứ ca uống ly thoải mái, thế nào?”.

               Dận Tự, Dận Đường, Dận Ngã nhìn Dận Trinh: “Còn muốn uống? Tiểu tử này hôm nay điên rồi chắc?”.

               Dận Chân nhìn nhìn lão Thập tứ, rồi lại nhìn nhìn các A ca khác, : “Nếu lão Thập tứ có nhã hứng ấy, mời các vị đệ đệ rời bước đến thăm biệt viện đó của ta. Có điều chuẩn bị trước, nêu rượu e là được ngon”.

               “Đa tạ Tứ ca, vậy chúng đệ khách khí nữa.” Dận Trinh lập tức trước dẫn đầu khiến các A ca còn lại quay sang nhìn nhau, lão Thập tứ đói đến thế sao? Sao vẻ mặt nhìn như sắp dự yến tiệc thế? Vậy là mỗi người đều mang trong lòng tâm trạng khác nhau chầm chậm theo sau .

               Đến cửa, người hầu của từng phủ dắt ngựa đứng đợi sẵn, các vị A ca oai phong lẫm liệt lên ngựa đầy phong độ, cho ngựa phi về phía biệt viện của Tứ a ca Dận Chân.

               khoảng khắc đồng hồ, các vị A ca dừng lại trước tòa phủ đệ, lúc này cửa chính phủ đệ đóng chặt, người hầu của Dận Chân vội lên phía trước gọi, lúc sau, bên trong vọng ra giọng dè dặt cẩn trọng: “Xin hỏi là vị nào thế?”.

               “Các A ca đến, còn mau mở cửa?”, gã người hầu hạ giọng.

               “Vâng!” Giọng bên trong cửa bỗng trở nên căng thẳng, cửa lập tức được mở ra. Kẻ canh cổng cúi đầu bước ra ngoài, đến trước mặt các vị A ca hành lễ: “Các vị A ca cát tường!”.

               Dận Trinh “ừm” tiếng, thẳng vào trong. Các A ca khác cũng vội vàng theo sau. lâu gặp vị tứ tẩu này rồi, phải tranh thủ ăn nhiều chút.

               đường, gặp ít người, những khuôn mặt vốn tươi vui nhìn thấy họ bỗng sợ hãi như trông thấy ma quỷ, nhanh chóng đứng dậy thỉnh an, sau đó lo lắng nhìn theo bóng các chủ nhân.

               “Xem ra, tết Trung thu này biệt viện của Tứ ca rất vui vẻ náo nhiệt!” Dận Trinh cười , “ biết Tứ tẩu có hoan nghênh chúng ta đường đột tới làm phiền thế này ?”.

               “ làm phiền rồi, lão Thập tứ đệ còn những lời vô nghĩa đó làm gì”, Dận Ngã đáp. Nhan Tử La cũng rất lợi hại, hôm đó sau khi nàng ta những lời ấy xong, Lý Chân Thục đúng là dám đôi co với nữa, khiến phải bận tâm nhiều.

               Bọn họ gọi kẻ hầu đến hỏi Nhan Tử La ở đâu, người đó nàng ở thủy đình. Cả đám người lại kéo nhau về phía thủy đình.

               “Chỉ lợi thôi, hôm nay tính tiền.” Nhan Tử La lại uống thêm hớp nữa, xem ra sau này nàng lại có thêm nghề nữa để kiếm tiền rồi.

               “Haizz”, My Liễm Diễm loạng choạng đứng dậy, ngẩng đầu nhìn trăng trời, “Mười lăm tháng Tám, mười lăm tháng Tám, nực cười, đoàn viên... lại đoàn viên với ở đây”, sau đó lại uống cạn thêm ly nữa.

               “ muốn đoàn viên với Bát gia phải ?” Nhan Tử La gối đầu lên cánh tay, lắc lắc ly rượu, “My Liễm Diễm, bình thường rất dễ mà, sao với ta lại cố chấp như vậy?”. Nàng nghĩ lát rồi hỏi tiếp: “ phải rồi đấy chứ?”.

               “Thế sao? Tôi chàng ấy, nhưng chàng ấy tôi. Ha ha ha ha ha, ra My Liễm Diễm tôi ở đây chẳng là cái thá gì cả.” My Liễm Diễm lại loạng choạng quay người rót rượu, nâng ly lên với Nhan Tử La: “Cạn ly!”. Nhan Tử La cũng cầm ly lên cụng cái, “Cạn ly!”.
               Chương 46: năng lung tung
                   Bách Hợp lo tới muốn khóc, nhưng mấy vị A ca này lại cho ta gọi chủ nhân, đành đứng đây nhìn thôi. ta rất sợ, chủ nhân tự ý đón khác vào nhà đúng rồi, huống hồ lại còn uống rượu say lướt khướt.

               Các A ca mỗi người tâm trạng khác nhau nhìn hai người ngồi ở thủy đình phía xa kia, đó chính là hai người được Đại a ca xưng là “Song bích”, đáng tiếc người là của lão Tứ, người kia trái tim lại thuộc về lão Bát, nhưng nàng My Liễm Diễm này cũng to gan, dám thừa nhận thích lão Bát ngang nhiên như vậy, dũng cảm tới mức đáng khen ngợi.

               “Nhan Tử La, tôi chàng ấy, nhưng chàng ấy tôi.” My Liễm Diễm cười khổ, “Tại sao? xem tại sao chàng ấy lại tôi?”.

               “ ? Thế người khác rồi!” Nhan Tử La uống hớp rượu, “Nếu ta người khác, cũng người khác ! Từ bỏ , là, ha ha, linh hoạt gì cả... A, cẩn thận đụng đầu vào cây!”.

               “Tôi thử rồi.” My Liễm Diễm ngồi xuống cạnh Nhan Tử La, lắc lắc vai nàng khóc: “ ích gì, ích gì có biết ? Càng muốn quên lại càng quên được, làm thế nào bây giờ?”, rồi dựa hẳn người vào vai Nhan Tử La.

               “Con cá mất bao giờ cũng là con cá to, vẫn luôn thế mà! Ngay từ đầu nên để mặc cho bản thân mình .” Nàng thở dài, “Đó là độc dược, khi uống, cũng có nghĩa là chờ đợi cái chết từ từ, đạo lý này mà cũng hiểu sao? Có điều, có lẽ độc dược đó vẫn chưa vào tới lục phủ ngũ tạng của phải ? Ha ha, đến nỗi chết ngay”.

               “ trúng độc chắc? Chẳng phải lòng cũng lưu giữ bóng hình?”, My Liễm Diễm đột nhiên khẽ cười hỏi. biết rằng câu hỏi này của mình khiến trái tim người nào đó giật thót cả lên.

               “Tôi?” Nhan Tử La tự chỉ vào mũi mình, “Hai chúng ta ở cùng độ cao, tưởng tôi cũng giống chắc, tôi ngốc thế đâu. Tôi ấy à, hứng thú với việc tự sát. Ha ha, cho biết, ngay từ đầu, vì muốn gặp chàng, tôi tự mình nhảy xuống hồ, kết quả bị cảm sốt, uống thuốc nhiều ngang với uống nước lọc. Có điều, ha ha, được sống vài năm tiêu dao cái giá ấy cũng quá đắt. Ha ha, xem tôi rất thông minh đúng ?”.

               “Thế bây giờ sao? Bây giờ chẳng phải chàng ta đối với rất tốt à?” My Liễm Diễm tiếp tục uống rượu.

               “Rất tốt? Ha ha, đấy là vì thấy mới lạ. Đàn ông mà.” Nhan Tử La cướp lấy ly rượu dốc vào miệng, “Đàn ông kẻ nào cũng thích mới mẻ, nhưng, con người ai chẳng thế. Có câu này nghe bao giờ chưa?”. Nhan Tử La lại dốc rượu vào miệng. “Ha ha, nếu đàn ông mà đáng tin, lợn cũng có thể trèo cây. Đặc biệt những người đàn ông có quyền có tiền như họ lại là những người nguy hiểm nhất".

               “Thuận Trị hoàng đế rất si tình, chừng trong đám hậu nhân của ông ta lại có người như thế sao?”, My Liễm Diễm cười . Nàng ta từng là diễn viên trong đoàn làm phim, nên có biết chút.

               “Si tình? Đấy là vì Đổng Ngạc thị chết vào lúc nàng ta xinh đẹp nhất, nếu nàng ta chết, ngày nào đó nàng ta già , xấu , tóc bạc da nhăn, đừng đàn ông, đến phụ nữ cũng chán chẳng buồn nhìn nàng ta đâu.” Nhan Tử La cốc cốc vào trán My Liễm Diễm, “ đấy, đừng để mấy thứ truyện cổ tích thần thoại lừa, tin vào miệng đàn ông thà tin rằng thế giới này có ma còn hơn. Đàn ông kẻ nào chẳng giống nhau, đứng núi này trông núi nọ, bác ái vô cùng”.

               “Cũng thể đánh đồng cá mè lứa!” My Liễm Diễm suy nghĩ rồi , “Luôn có ngoại lệ”.

               “Có có, nhưng cũng chẳng liên quan gì đến tôi và , đúng ? Có điều, vẫn còn may mắn hơn tôi, vẫn là con chim được tự do bay lượn bầu trời”, Nhan Tử La lắc lắc đầu.

               “ nhớ nhà ?”, Nhan Tử La hỏi. Nàng luôn mơ thấy bố mẹ, rất muốn khóc, thế là nàng liền chiều theo tâm trạng mình bất giác khóc lớn, “Tôi nhớ lắm, nhớ bố nhớ mẹ, giờ tôi rất muốn được mẹ véo tai mắng mỏ, nhưng tôi quay về được nữa, quay về được nữa. Ở đây, chỉ có mình tôi, con phải là của tôi, chồng cũng phải của tôi, đến cơ thể cũng phải của tôi nốt. Tôi... là hồn dã quỷ!”.

               “Tôi quên mất hình dáng bố mẹ mình rồi, Nhan Tử La, có phải tôi bất hiếu lắm ?” My Liễm Diễm ngẩng đầu nhìn trăng, “Thôi thôi, đừng tới chuyện này nữa, dù sao cũng thể quay về được, hãy sống cho những ngày sắp tới !”.

               Nhan Tử La rót rượu vào đầy hai ly, “Đúng đúng đúng, sống ngày nào biết ngày ấy, có tình vô tình cũng chẳng quan tâm. Ha ha, ngày mai thế nào đấy là việc của ông Trời, chúng ta chỉ cần sống để đợi đến ngày mai đến là được!”.

               “Hô.

               "Hôm nay say về.” My Liễm Diễm nâng ly; lại dốc thẳng vào miệng.

               “Được! say về.” Nhan Tử La cũng hơi uống cạn. Hai người rót qua rót lại, chẳng mấy chốc bình rượu nhẵn.

               “Hết rồi à? Nhan Nhan.” My Liễm Diễm cố gắng với lấy bình rượu khác, “Tôi còn chưa say mà. Ha ha, cũng may tôi mang rượu tới”, thế là liền mở nắp ra, ai ngờ dùng sức quá mạnh, bình rượu văng luôn xuống đất.

               “ đúng là tạo nghiệt mà, tiếc quá tiếc quá, còn chưa uống”, Nhan Tử La đặt ly xuống .

               “ được uống nữa, Nhan Nhan, hát cho tôi nghe được ?” My Liễm Diễm nằm bò ra bàn nhìn Nhan Tử La.

               “ hát, tốt nhất tôi nên giả câm mới gây chuyện. Giờ đến xích đu tôi còn chơi mà”, Nhan Tử La cười đáp.

               “Tại sao lại chơi?” My Liễm Diễm biết vớ được cái gì đó cho vào miệng.

               “Ngồi xích đu cũng gây họa. Ha ha, tôi còn chưa muốn bị chém đầu.” Nàng sờ sờ lên cổ, “ xem, cái cổ mềm thế này, đao chém xuống”, nàng làm động tác chặt ngang cổ, “Cạch tiếng, tôi bao giờ nhìn thấy mặt trời mọc mặt trời lặn nữa! Cái chết lý tưởng nhất đối với tôi đấy là chết già, chết hạnh phúc, tôi muốn tự tay cầm đầu mình chuyển giới đầu thai đâu”. Nhan Tử La vặt quả nho ăn, chẳng buồn cả nhổ vỏ.

               “Tôi mầm họa mà còn chịu thừa nhận”, My Liễm Diễm cười , “Nếu chịu hát, tôi hát cho nghe vậy. Dù sao tôi cũng chỉ là thường dân vô danh, chẳng ai muốn chém đầu tôi cả”. xong nàng ta loạng choạng đứng dậy, “Hát gì bây giờ?”.

               “Bài Trăng có từ bao giờ, rất kinh điển!” Nhan Tử La chống cằm nhìn.

               “Được!” My Liễm Diễm liền cong đôi môi mềm lên hát. Vừa hát vừa loạng choạng hất tay áo nhảy, nhảy tới mức tóc tai xõa xượi. Nhan Tử La vừa ngồi ăn nho vừa nghe.

               “Nhan Nhan, lại đây nhìn xem, có phải tôi bị hoa mắt ?” Giọng như trong ảo mộng của My Liễm Diễm truyền tới, “Tôi nhìn thấy Bát gia này, ha ha, còn cả người đàn ông của , còn nữa, còn cả Cửu gia, Thập gia, này, ồ, Ngũ gia”.

               “ uống nhiều quá, nên nhìn nhầm rồi.” Nhan Tử La rất đau đầu, nằm bò ra bàn mơ màng , “Họ giờ có lẽ về nhà ôm vợ rồi”.

               My Liễm Diễm hai mắt mơ màng, bộ dạng rất nghi hoặc, sau đó lắc lắc lư lư về chỗ, vừa vừa lắc đầu : “Nhìn nhầm rồi, độc dược tạo ảo giác mà”.

               về tới bàn, thấy Nhan Tử La nằm bò ra đấy ngủ từ lâu, nàng ta liền ra sức lay nàng: “Quay về nhà ngủ , ngủ ở đây ốm đấy”.

               Nhan Tử La bị lắc tới mức chịu được, chống bàn đứng dậy, “Làm phiền người khác khi ngủ bị sét đánh có biết hả? uống với nữa, tôi muốn ngủ, hôm khác chúng ta lại uống tiếp”. Nàng vịn vào những chiếc cột trong thủy đình bước ra ngoài, đến chỗ cây cầu vòm có chỗ để bám nên suýt nữa ngã xuống nước. Cũng may có bóng đen lao vụt tới, túm chặt lấy cánh tay nàng, sau đó đỡ nàng đứng vững. Nhan Tử La nhìn nhìn, “Yến Tử à, Bách Hợp đâu?”. Vân Yến lắc lắc đầu.

               “Ám Hương? Sơ Ảnh?” Nhan Tử La lại gọi, thấy hai a hoàn đó mặt mày hết sức nghiêm túc tới, nàng chỉ chỉ vào My Liễm Diễm , “Thu dọn phòng của Mẫn Mẫn cho ấy ở. Ha ha, đừng cho ấy uống nữa”. Ám Hương, Sơ Ảnh vâng dạ, Nhan Tử La liền để Yến Tử dìu . Ám Hương, Sơ Ảnh nhanh nhẹn đỡ My Liễm Diễm theo.

               “Xem ra, hôm nay có lẽ uống được rượu rồi, Thập tứ đệ”, Dận Tường nhìn Dận Trinh .

               “Đành để hôm khác thôi.” Dận Trinh với vẻ mặt thất vọng, rượu được uống, bánh được ăn, còn bị người ta gọi là độc dược, tết Trung thu thê thảm.

               “Khiến các vị phải vất vả phen, ngại quá, hôm khác đãi tiệc thỉnh tội”, Dận Chân , nhưng mất lại nhìn theo hướng Nhan Tử La vừa . Giỏi lắm, trong mắt nàng ta, chàng chính là thứ độc dược mà người khác tránh được sợ xong, chàng còn tưởng nàng ta oán trách vì mấy năm nay hỏi thăm. Giờ xem ra là chàng tự coi trọng bản thân mình quá, nàng ta còn thích chàng đến, quản nàng ta kia. Có lẽ vẫn nên nhanh chóng đưa nàng ta hồi phủ, nếu có ngày nào đó nàng ta bỏ trốn khỏi biệt viện thôi.

               “Cũng đành vậy”, Dận Trinh , “Các huynh, chúng ta về thôi, tết Trung thu mà, chúng ta về nhà ôm vợ của mình thôi”. Người phụ nữ này coi đám A ca các chàng đều là quỷ háo sắc cả. Có điều, lát nữa Tứ a ca chẳng phải cũng ôm vợ đấy sao? Dận Trinh cười gian tà.

               “Còn đệ muốn, lão Thập tứ, đệ thành ”, Dận Ngã kháng nghị, liền bị Dận Trinh bịt miệng, Dận Đường kéo cánh tay lôi .

               “Tứ ca, vậy chúng đệ cáo từ”, Dận Kỳ khum tay . Dận Tự đứng bên cạnh khẽ gật gật đầu. Dận Chân tiễn các vị A ca ra đến cửa, Dận Tường chợt dừng bước, : “Tứ ca, ngày mai lên triều, đừng ngủ sớm quá”. đợi Dận Chân trừng mắt nhìn, lập tức chạy biến như làn khói. Dận Chân rảo bước về phía Thu Dật trai.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :