1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tối Chân Tâm - Đông Ly Cúc Ẩn (c80)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 47: Bà ngoại sói

               Nhan Tử La ngoan ngoãn nằm nghiêng ngủ, mặt thoảng đỏ vì có hơi rượu. Bọn Bách Hợp thay y phục, dỡ tóc cho nàng, mớ tóc dài lúc này được thả gối. Bọn Bách Hợp thấy Dận Chân vào, liền biết ý lui ra.

               Dận Chân ngồi xuống chiếc ghế cạnh sập, cũng rót trà mà chỉ nhìn Nhan Tử La, nàng ta lại lẩm bẩm cái gì thế? Chàng cúi sát lại nghe, là “Bố, mẹ”, ra là nhớ nhà, nhưng tại sao lại thể quay về được, nhà bố mẹ nàng ta ở Trực sao lại thể quay về chứ? Có lẽ mấy hôm nữa cho người đón bố mẹ nàng ta đến cũng được.

               Ngồi ngắm khoảng nửa canh giờ, Dận Chân cho bọn nô tài vào hầu rửa mặt xong, liền lên sập, nằm xuống cạnh Nhan Tử La. Thỉnh thoảng lại nghe nàng lẩm bẩm mơ, cái gì mà độc dược, lợn trèo cây...

               biết ngủ tới khi nào, Nhan Tử La vừa mở mắt liền há hốc miệng, người này phải Dận Chân còn là ai? Nhưng sao chàng lại ở đây? Nhan Tử La hành động giống những quan hệ bừa bãi sau khi say rượu mà ti vi hay chiếu, lập tức cúi đầu nhìn nhìn y phục của mình, may quá vẫn còn nguyên, như thế có phải là hai người bọn họ trong sạch? Nhưng, tháng Tám lịch mà sao chàng ta lại đắp chăn? Nhan Tử La kéo chiếc chăn bên cạnh mình rồi khẽ khàng đắp cho Dận Chân. phải nàng thương xót, mà là nàng sợ chàng ốm rồi, đám vợ lớn vợ bé kia của chàng tới đây tìm nàng hỏi tội.

               “Nàng cũng biết sợ ta bị lạnh sao?”, Dận Chân vẫn nhắm mắt . Nằm lên cả chăn của mình, đến chăn của chàng nàng cũng cướp mất. Cũng may, coi như nàng vẫn còn lương tâm, còn biết đắp chăn cho chàng.

               “Vâng”, Nhan Tử La khẽ . Vốn là khát quá nên tỉnh dậy, định uống nước xong ngủ tiếp, xem ra cần ngủ nữa rồi, những lời lạnh nhưa băng của vị đại gia này khiến nàng tỉnh hoàn toàn.

               “Vâng gì mà vâng. Trời còn chưa sáng, ngủ !” Dận Chân vẫn nhắm mắt.

               “Vâng.” Nhan Tử La kéo chăn tới cằm, lại tư thế nằm thẳng cứng như xác chết. Hình như vị đại gia bên cạnh cũng nằm thẳng tưng người, hai người họ nhìn rất giống... hai xác chết. Bất giác nàng cười khẽ.

               “Còn ngủ?”, Dận Chân nghe thấy tiếng nàng cười liền hỏi. Nhan Tử La lập tức im bặt, vốn cứ tưởng là ngủ được nữa, ai ngờ còn chưa đếm đến trăm con cừu ngủ tít. Kết quả là nàng liền mơ thấy cừu, nhưng con cừu này ngoan gì cả, hại nàng phải túm chặt đuôi của nó.

               “Nàng còn định ngủ tới khi nào?”, giọng lạnh lùng vang bên tai,

               “Ồ”, Nhan Tử La mơ màng đáp. Giọng này sao nghe quen thế biết? Nàng cố gắng hé mắt ra nhìn, sau đó đột ngột mở trừng trừng! Oa, bức tranh mỹ nam sống động đầy hương sắc! Nhìn nhìn cái cổ áo xộc xệch kia, thấp thoáng bên trong là làn da nhẵn mịn, đáng tiếc thấy được nhiều lắm, nếu như cổ áo trễ rộng hơn tí nữa... Nàng liền giơ tay ra kéo cổ áo chàng, ầy, thế này trông càng gợi cảm hơn. Phải nhìn xem mặt mĩ nam này có đẹp mới được, dịch dần mắt lên , cái cằm nhìn vừa lạnh vừa cứng. Tuyệt, rất cá tính! Đôi môi mỏng, mặc dù có chút vô tình, nhưng mím chặt thế này cũng rất hấp dẫn. Mũi rất thẳng, giống như bức tượng điêu khắc của Hi Lạp, quả nhiên là mĩ nam. Đôi mắt này... sao lạnh thế nhỉ, có điều bây giờ thịnh hành kiểu đàn ông ngầu ngầu. Thế là nàng liền nhìn lại khắp người mĩ nam lượt... quen quá! Ha ha ha, ngang qua ngang qua ấy mà, “bye bye”. Nhan Tử La thu tay về, lật người nằm xoay lưng lại với mĩ nam, nhất định nàng nằm mơ.

               “Nhìn chưa?”, Dận Chân cố nín cười hỏi.

               “Xin lỗi!” Nhan Tử La vùi đầu vào chăn. Xong rồi, nàng làm thế chẳng phải đòi vặt râu hổ rồi sao? Mà lại còn vào lúc con hổ thức.

               “Xin lỗi là xong chuyện à?” Dận Chân kéo chăn ra, sợ nàng tự làm mình chết ngạt.

               “Lần sau dám nữa.” Nhan Tử La mắt hết đảo trái lại đảo phải miễn phải nhìn Dận Chân. Dận Chân liền cầm nắm tóc của nàng lên. Nhan Tử La cảm thấy tim mình đập mạnh, cho dù nàng chưa từng nhìn thấy con lợn sống chạy, nhưng lại ăn mấy bữa thịt lợn rồi [1] . Tình thế này cho dù thần kinh nàng có to và thô như cột điện, cũng biết sắp xảy ra chuyện gì, bé quàng khăn đỏ sắp bị bà ngoại sói ăn thịt.

               [1] Bắt nguồn từ câu tục ngữ “Chưa từng ăn thịt lợn nhưng cũng từng trông thấy lợn chạy”, với ý nghĩa là mặc dù bản thân chưa từng trải qua chuyện đó bao giờ nhưng cũng từng được chứng kiến, chưa thể lường đến được bản than gặp chuyện này rồi.

               Quả nhiên, Dận Chân chỉ thuận tay cái, Nhan Tử La nhàng bị chàng kéo vào lòng. Nhan Tử La mặc dù biết chuyện này sớm muộn gì cũng xảy ra, nhưng vẫn thể khống chế được bản thân, bắt đầu run lẩy bầy.

               “Nàng sợ sao?” Dận Chân nâng cằm nàng lên. Con cũng sinh rồi, còn sợ?

               “ ạ”, Nhan Tử La phủ nhận. phải nàng sợ, mà là nàng hơi căng thẳng.

               “ phải tốt.” Giọng Dận Chân bắt đầu khàn , ánh mắt cũng càng lúc càng sâu. Nhan Tử La an ủi mình rằng sợ sợ, rất nhanh thôi rồi mọi chuyện qua. Nhưng sao nàng vẫn thể hết lẩy bẩy cơ chứ? Dận Chân đột nhiên cười.

               “Dậy uống chút canh giải rượu , nếu đau đầu đấy.” Dận Chân tùy tiện khoác đại chiếc áo ngoài, cũng chẳng cài cúc, Nhan Tử La như con rùa rụt đầu trong chăn. Cuối cùng cũng xong rồi, toàn thân rã rời, lòng thầm rủa trời mắng đất, sao nàng có thể bị ông Trời ngược đãi tới thế chứ? Làm mẹ miễn phí cho người ta, còn làm vợ miễn phí, giờ hay rồi, là... bạn cùng giường miễn phí luôn?

               “Để bọn a hoàn vào hầu nàng rửa mặt”, Dận Chân . Nhan Tử La chỉ nhìn chàng, cũng gì. Chàng liền bước ra phòng ngoài. Bách Hợp cầm bộ y phục sạch vào, cười tươi như những đóa cúc ngoài vườn. Nhan Tử La đỏ mặt từ lúc được rửa mặt, chải đầu, cho tới lúc mặc y phục. Khó khăn lắm mới xong thấy Dận Chân ngồi nghiêng người sập đợi dùng bữa sáng. Nhan Tử La hơi đau đầu chẳng muốn ăn gì, nên chỉ ăn chút ít đặt bát xuống. Dận Chân ngược lại ăn rất ngon miệng, suốt bữa cơm khóe miệng chàng cứ như nhếch lên cười, Nhan Tử La lại dám nhìn kĩ.

               Ăn cơm xong, vốn tưởng Dận Chân hồi thành hoặc là vào Tĩnh Tâm đường đọc sách, ngờ chàng lại ra lệnh cho người hầu thu dọn đồ đạc. Thấy Nhan Tử La ngạc nhiên, Dận Chân : “Hôm nay chuyển về phủ”.

               “Cái đó... thiếp...” Nàng muốn về, nhưng dám .

               “Đây là ý chỉ của Hoàng a ma.” Chỉ là chuyển trước vài ngày mà thôi. Dận Chân nhắc đến Khang Hy, quả nhiên Nhan Tử La ngoan ngoãn ngậm miệng nhìn đám a hoàn thu dọn đồ đạc.

               “ cần mang hết tất cả”, Dận Chân lại dặn. Làm gì có ai thu dọn như thế, đến mấy cái kim cũng định mang theo. Ai biết lại tưởng chàng đuổi vợ về nhà mẹ.

               “Đúng thế đúng thế, mang hết sau này lấy gì mà dùng?” Nhan Tử La vội đỡ lời, theo nàng chỉ nên mang mấy bộ y phục là được rồi.

               Dận Chân bất mãn liếc nhìn nàng cái, còn muốn quay lại đây? “Mang những thứ tùy thân là được, những thứ khác trong phủ chuẩn bị đủ cả rồi”, Dận Chân dặn dò.

               Nhan Tử La yên lặng ngồi bên cạnh nhìn đám a hoàn thu dọn, xem ra tâm trạng của bọn họ đều rất vui vẻ, đáng tiếc người nên vui là chủ nhân nàng lại chẳng vui chút nào, cuối cùng vẫn thoat được.

               Thu dọn đồ xong, bên ngoài có mấy chiếc xe ngựa đợi sẵn, chiếc xe đầu tiên là của Dận Chân, chiếc thứ hai hơn chút, hai chiếc phía sau cũng lớn lắm, nhìn rèm cũng biết chỉ là xe ngựa bình thường. Bách Hợ đỡ Nhan Tử La lên chiếc xe thứ hai, đám a hoàn ngồi chiếc thứ ba, phía sau còn có hai ma ma ngồi trông coi hành lý.

               Trước kia còn có thể cùng ngồi xe với chàng, bắt đầu từ bây giờ phải chủ ra chủ, tớ ra tớ rồi. Chàng giờ là “ông Trời” của nàng, cuộc sống của nàng thế nào đây? Suốt dọc đường vào thành trái tim nàng thấp thỏm, thấp thỏm đến tận cửa phủ Bối lặc.

               Đây là lần đầu tiên Nhan Tử La đến phủ Bối lặc từ sau khi xuyên nên vô cùng lạ lẫm. Vừa xuống xe được đám a hoàn dẫn gặp Phúc tấn, sau đó trở về tiểu viện được phân. Tiểu viện đó cách chỗ của Dận Chân khá xa, nhà cũng lớn lắm, độ đơn giản và kiểu dáng cũng gần giống với Thu Dật trai. Trong phòng ràng được thu dọn sạch , rèm cửa sổ cũng đều được thay mới, nhưng Nhan Tử La vẫn thấy hứng thú. Những ngày tháng sau này của nàng phải trải qua trong cái lồng này, đợi chàng làm hoàng đế lại chuyển sang cái lồng khác lớn hơn. Nếu khi ấy chàng vẫn còn tốt với nàng, cũng có thể được là chủ nhân của cung nào đo, tránh bị người khác lườm nguýt. Nếu chỉ còn biết cúi đầu để cho người ta lườm thôi, rồi dần dần đợi chết. Nghĩ mãi nghĩ mãi cuối cùng lại run lên vì rét.

               Dận Chân về phủ rồi lập tức thấy bóng dáng đâu nữa, cả buổi chiều cũng chẳng thấy người. Đám vợ bé của chàng cũng thấy xuất . Nhan Tử La pha ấm trà đắng, cầm chén ngồi ghế bồ thỉnh thoảng lại nhấp ngụm, nhìn theo bóng dáng bận rộn của đám a hoàn. Tới giờ cơm tối, Bảo Nguyệt bên Đại phúc tấn đến mời Nhan Tử La, là Dận Chân muốn cả nhà cùng ăn bữa cơm. Nhan Tử La nhận lời, ra những gì phải tới tránh được. Cảnh “cả nhà vui vẻ” mà nàng luôn bài xích trong tiềm thức của mình cuối cùng cũng thoát được. Chỉnh sửa lại đầu tóc, Nhan Tử La đem theo Bách Hợp qua đó.

               Khi đến, trong phòng Phúc tấn ngồi chật người, còn có mấy kẻ đứng, nhìn giống kẻ hầu, Nhan Tử La đoán đó là những người có danh phận. Thỉnh an Phúc tấn xong, nàng lại tiếp tục bái kiến các trắc phúc tấn, Cách cách và thiếp dưới giới thiệu của Phúc tấn. Ngoài những khuôn mặt của mấy năm về trước, giờ thêm ít những khuôn mặt mới. Chỉ là chưa thấy Niên thị, Phúc tấn giải thích rằng vì sức khỏe nàng ta yếu, nên Dận Chân cho phép nàng ta phải đến. Quả nhiên mà, thương sủng ái sau này được bày trước mắt, lòng Nhan Tử La thầm nghĩ. Mọi người ngồi xuống rồi vài câu chuyện phiếm, sau đó mới thấy Dận Chân đến. Chàng chẳng tỏ thái độ gì, vào phòng cũng đặc biệt liếc Nhan Tử La cái nào. Nhan Tử La cùng các bà vợ khác đứng lên thỉnh an, rồi lại ngồi xuống.

               Ăn cơm xong, lại vài chuyện vớ vẩn xong mới ai về nhà nấy. Phúc tấn gọi nàng lại, đầu tiên là hoan nghênh nàng quay về phủ, sau đó dẽ bổ sung cho nàng thêm bao nhiêu người, sau này tiền tiêu hàng tháng là bao nhiêu, sử dụng thế nào, vân vân và vân vân đại loại những lời như thế. Nhan Tử La chỉ liên tục gật đầu và cảm ơn. Khó khăn lắm mới thoát ra được, bộ dạng khiên cưỡng của nàng sắp cứng lại rồi, về tới nhà, mặt nàng chẳng còn chút sức lực nào nữa. Rửa ráy qua loa, thay y phục rồi nằm xuống, nàng nhìn mặt trăng vẫn tròn vành vạnh, tự trào cười cười, cuối cùng nàng cũng bị “tóm” vào phủ.

               Lật qua lật lại ngủ được, Nhan Tử La dậy khoác thêm chiếc áo mỏng rồi ra ngoài vườn đứng, trong vườn trồng mấy khóm đinh hương, đáng tiếc giờ phải là mùa ra hoa, nếu nhất định cả vườn thơm ngát. Trước kia các bạn nàng mùi hoa đinh hương nhức mũi, nhưng nàng lại rất thích.

               Dưới hành lang bày vài chậu cúc, rất nhiều loại nàng chưa từng thấy bao giờ, mà lại rất đẹp, hoàn toàn thay đổi cách nhìn và suy nghĩ của nàng về hoa cúc. Đứng lúc, cảm thấy hơi lạnh, nàng liền vào phòng, cài cửa lại, khoác cả áo ngồi sập ngắm trăng, cho tới tận canh tư mới hiu hiu chợp mắt. Ngủ được hai canh giờ nàng trở dậy, ngủ ngon nên xương cốt toàn thân chỗ nào cũng đau nhức, lại dám ngủ thêm. Hôm nay còn giống những ngày trước kia nữa, chỗ nào cũng thấy luật lệ quy tắc, mà luật lệ quy tắc nào cũng phải tuân theo, huống hồ còn có bao nhiêu con mắt nhìn vào.

               Nhan Tử La ăn qua loa chút cháo rồi sang thỉnh an Phúc tấn, Bách Hợp với nàng rằng việc này ngày nào cũng phải làm, mưa gió cũng được nghỉ. Phúc tấn cũng vừa dùng xong bữa sáng, thấy nàng đến liền tỏ ý vui mừng. Nhan Từ La nhất thời hiểu đầu đuôi ra sao. Sau đó lần lượt, các trắc phúc tấn và đám thê thiếp cũng đến. Phúc tấn ngày đại hôn của Mẫn công chúa sắp đến rồi, quà cáp chuẩn bị thế nào mọi người tự suy nghĩ sắp xếp, đừng để lại xảy ra sơ suất. Người khác thấy gì, nhưng trong lòng Nhan Tử La lại chẳng dễ chịu, lấy chồng rồi là xa, người bạn duy nhất của nàng trong cung thế là cũng chẳng còn nữa. My Liễm Diễm ở ngoài cung lại thể thường xuyên gặp, sau này có muốn gặp sợ cũng khó. Trong lòng bất giác thấy buồn bã, những ngày tốt đẹp cuối cùng cũng phải kết thúc.

               Về nhà, Nhan Tử La ngồi ngẩn ra ngắm hoa cúc Trắc phúc tân Lý thị và Cách cách Trương Giai , Lâm mà nàng từng gặp mấy năm trước đến thăm. Thời gian trôi mà họ dường như thay đổi nhiều, ngừng khen Nhan Tử La có phúc, sinh được Tiểu cách cách mà Hoàng thượng và Đức phi nương nương vô cùng thương, bóng gió xa xội là Nhan Tử La nàng dựa vào phúc của con bước lên trời. Nhan Tử La cũng giận, chỉ cười nhạt trong lòng, xem ra cách “thăng chức” này của nàng khiến rất nhiều người bất mãn. Mấy người bọn họ hồi có lẽ thấy đối thủ phản kháng nên mất hứng liền cáo từ ra về, trước khi mặt mày rất vui vẻ, chắc nghĩ trắc phúc tấn nàng là kẻ dễ bắt nạt.

               Bách Hợp ngược lại rất tức giận, “Chủ nhân, sao người phải nhường nhịn họ? Tứ gia đối với người còn tốt hơn với họ nhiều, dựa vào cái gì mà dám huênh hoang trước mặt người?”.

               “Có thể chặn họng họ nhưng có thể ngăn chặn được những suy nghĩ trong lòng họ ? Có điều ta để họ cho sướng miệng thôi, nếu muốn chà đạp ta ta để họ được thỏa mãn đâu”, Nhan Tử La cười đáp. Xem ra cuộc sống sau này của nàng rất náo nhiệt đây, hôm nay mới đến có ba người, hôm qua số người có danh có phận mà nàng gặp cũng khoảng tám, chín người gì đó, thêm cả Niên thị chưa đến và tổng cộng mười lăm, mười sáu bà vợ danh phận. Chỉ có điều biết những kẻ còn lại đến đây với tâm địa thế nào.

               Quả nhiên tới buổi chiều, Hòa trắc phúc tấn và Qua Nhĩ Gia trắc phúc tấn vừa vào phủ hai năm trước cũng cùng nhau đến thăm nàng. Vì trước đó chưa từng gặp nên mọi người có chút gượng gạo, chuyện cũng tương đối khách sáo, nhưng cũng vẫn có ý bất mãn đối với vị trắc phúc tấn mới được sắc phong này. Cứ như nàng dùng thủ đoạn đê tiện nào đó để mê hoặc Dận Chân bằng.

               Bọn họ rồi Nhan Tử La mới được yên tĩnh lúc, đây là cuộc chiến tranh của những người phụ nữ sao? Cho dù là người cố ý tham gia vào cuộc chiến cũng vị cuốn vào nếu như ở đây lâu, thậm chí còn có khả năng thịt nát xương tan. Cũng may, tạm thời kẻ nào dám làm gì nàng.

               Chương 48: Nhà cao cửa rộng

               Ngày thứ ba sau khi quay về phủ, Cảnh trắc phúc tấn và Nữu Hỗ Lộc thị trắc phúc tấn cùng đến, họ là những chủ nhân ôn hòa. Vì biết Nữu Hỗ Lộc thị trắc phúc tấn là mẹ của Càn Long, nên Nhan Tử La ăn cẩn trọng thêm vài phần. Bọn họ chẳng mấy thứ chuyện đạo lý này đạo lý kia, chỉ những chuyện thường ngày xây ra trong nhà mà thôi. Buổi chiều, hai người thiếp là Chương Giai thị và Ôn thị đến, vì lý do địa vị, nên bọn họ đối với Nhan Tử La cũng có phần cung kính hơn, Nhan Tử La khách sáo đáp lời.

               “Lần này chắc còn ai đến nữa phải ?” Nhan Tử La ngồi dựa vào ghế, là mệt, mệt hơn cả làm bánh ngọt.

               “Những người có danh phận đều đến cả rồi chỉ trừ Niên trắc phúc tấn. Có điều nghe nàng ta được Tứ gia cho phép. Còn lại chỉ là những người danh phận, chủ nhân cần quan tâm.” Bách Hợp rồi gọi những kẻ hầu mang cây đấm lưng tới đấm lưng cho Nhan Tử La. ta tự mình lấy ít bánh điểm tâm vào : “Chủ nhân, nghe hai hôm nay Tứ gia đều ở bên viện của Niên trắc phúc tấn”.

               “Sao về phủ ngươi lại trở thành kẻ hay nghe ngóng như thế? Bách Hợp, Tứ gia ở đâu là chuyện của người, đâu đến lượt ngươi . Sau này phải chú ý chút, được bàn luận về người khác ở sau lưng họ, dù là ai cũng biết được, biết chưa?”, Nhan Tử La với giọng nghiêm khắc. Ở đây ngay đến cả nàng cũng phải bắt đầu cẩn trọng, đây là nơi mà chiếc lá rơi cũng có khả năng đè chết người.

               Bách Hợp vốn rất hiểu tấm lòng Nhan Tử La đối với mình, do đó cũng ấm ức.

               “ với tất cả những người trong nhà này, được lén lút bàn luận chuyện của chủ nhân sau lưng người, nếu để ta biết nhất định đuổi .” Nhan Tử La đặt bánh xuống, là, về đây sống, khẩu vị còn được tốt như trước nữa.

               “Vâng. Nô tỳ ngay”, Bách Hợp đáp rồi lui ra.

               Nhan Tử La nằm nghiêng ghế rồi biết ngủ mất từ lúc nào, Dận Chân vào nhà liền thấy nàng mắt nhắm mày chau, bộ dạng rất bình thản. Sao chàng cứ có cảm giác nàng vừa bước chân vào cửa phủ con người bỗng trở nên lạnh lùng, nhạt nhẽo. Nghe những người đến thăm hỏi nàng ít, có thể nàng thích ứng chăng? Bách Hợp bước vào nhìn thấy Dận Chân ngồi ghế, định thỉnh an bị Dận Chân ngăn lại, liền nhún nhún người rồi vội vàng lui ra.

               Nhan Tử La ngủ mất hai khắc mới tỉnh, thấy chàng ngồi bên cạnh, liền trách Bách Hợp chịu đánh thức mình dậy. Bước xuống ghế nghiêm túc thỉnh an, xong chẳng biết phải gì. Chàng đến thăm nàng là vì cái gì? Vừa mới “thu gom” nàng về đây nên vẫn còn hứng thú? Trong lòng nàng có chút khó chịu, Niên trắc phúc tấn đó chắc quan trọng hơn nàng nhiều. Nàng nhớ tới lần vào cung thỉnh an trước, hình như có kẻ hầu cái gì mà “bệnh rồi”, chàng mới bỏ mặc nàng, giờ nghĩ lại có lẽ người bị bệnh chính là Niên thị kia.

               “Sống ở đây quen chưa?”, Dận Chân thấy nàng bèn hỏi. Tiểu viện này cũng khá giống với Thu Dật trai, có lẽ nàng cũng đến nỗi lạ lẫm lắm?

               “Cũng tốt ạ”, Nhan Tử La đáp.

               “Bọn nô tài có hiểu chuyện ?”, Dận Chân hỏi tiếp, biết nàng trả lời “hiểu” mà vẫn còn hỏi.

               “Vâng, rất hiểu chuyện.” Quả nhiên đúng như chàng nghĩ.

               “Chúng hiểu biết hãy với Phúc tấn, đuổi chúng ”, Dận Chân dặn dò.

               “Vâng.” Vẫn chỉ là từ. Sao chàng còn chưa ? cần đến thăm Niên thị hay sao?

               “ muốn chuyện với ta?” Dận Chân đứng dậy vào trong. Nhan Tử La bất giác than thầm trong lòng, chàng vậy chẳng phải phí lời sao, là nàng dám chứ phải muốn .

               “ dám”, ý của Nhan Tử La là: dám muốn chuyện với chàng.

               “ ra là dám với ta.” Dận Chân cười khiến mặt Nhan Tử La bất giác ửng hồng. “Sợ bị rơi đầu ư?”, chàng liếc nhìn nàng mấy cái, ánh mắt thâm sâu khó dò.

               Nhan Tử La cảm thấy kỳ kỳ, sao chàng biết nàng sợ bị rơi đầu? Ngoài Mẫn Chỉ và My Liễm Diễm nàng chưa từng với ai mà? Nhưng sao vẻ mặt của chàng nhìn như muốn rằng “Chuyện gì ta cũng biết” nhỉ? Đột nhiên nhớ tới chuyện xảy ra vào tết Trung thu, nàng chợt hiểu hết. Chắc chắn là hôm ấy chàng nghe thấy, cái tật ngủ mê rồi của nàng nhất định là phải sửa thôi, nếu ngày nào đó bị rơi đầu vì mê, nàng chết cũng thể nhắm mắt.

               “ phải”, Nhan Tử La phủ nhận. Đùa à, nếu chẳng phải vị chàng nhìn cho tới chết sao?

               “ phải cái gì?” Dận Chân dường như rất “nghiện” hỏi.

               “ phải dám”, Nhan Tử La đành trả lời. Chàng phải cố ý đùa nàng đấy chứ, nếu , sao nàng lại liếc thấy ánh mắt láu cá của chàng lướt khắp nơi.

               “ phải dám tốt, sau này đừng để ta hỏi câu, trả lời câu như thế. Ta mệt.” Dận Chân nhìn nàng rồi thêm câu nữa, “Dù gì… …”. Hai cái dấu chấm lửng to đùng khiến Nhan Tử La đỏ bừng cả mặt. Háo sắc, nàng thầm mắng.

               Dận Chân nhìn thần sắc của nàng liền biết nàng thầm mắng mình nhưng dám , bất giác chàng thấy vui vui. Buổi tối Dận Chân ở lại dùng cơm nhưng ngủ lại. Nhan Tử La thở phào nhõm, nếu chàng ở đây, ngày mai sắc mặt đám vợ bé của chàng có lẽ khó coi như sắc mặt vãn nương [1] mất. Nhan Tử La nàng còn chưa muốn chết trong tay đám vãn nương đầy oán hận này, nghĩ đến thôi cũng như gặp ác mộng rồi.

                [1]Vãn nương là mẹ ghẻ, ý là khó coi, khó chịu.

               Sau nửa tháng vào phủ, Nhan Tử La cuối cùng gặp được Niên Băng Ngọc, khi ấy nàng chỉ có cảm giác: Đúng là trang quốc sắc thiên hương! Bản thân nàng cũng tự thấy hổ thẹn trước nhan sắc của nàng ta. Đúng là có cơ sở để giành được ngàn vàng sủng ái, chẳng trách đám vợ bé của chàng chẳng có phản ứng gì. Cũng phải, đứng trước mặt nàng ta đầu tiên là tự cảm thấy xấu hổ, sau đó nhìn vào đôi mắt to ầng ậng nước của nàng ta, nặng nề là có cảm giác bản thân là kẻ tạo nghiệt. Nếu nàng là đàn ông cái đám vợ bé kia bao gồm cả thành phần dung tục trong cái xác của Nhan Tử La này cũng bị đá phát ra khỏi cửa. Nàng toàn tâm toàn ý với người đẹp này thôi, cho dù phải lên trời hái sao, nàng cũng can tâm tình nguyện.

               My Liễm Diễm đại mĩ nhân rồi, nhưng vẻ đẹp của My Liễm Diễm là vẻ đẹp quyến rũ mê hồn của tinh, Niên thị lại là vẻ đẹp thuần khiết trong sáng như nước. Có lẽ nếu bị My Liễm Diễm có khuôn mặt giống như Niên thị sớm bị Dận Tự thu nạp, cần phải đơn đau khổ nữa.

               Niên Băng Ngọc rất lễ phép, luôn miệng gọi nàng là tỷ tỷ. Mặc dù khi vào phủ Niên thị là trắc phúc tấn, tốt hơn nhiều so với nàng, nhưng Niên lại nàng được nạp trước, ai vào cửa trước, người ấy là bề . Ăn đúng mực, biểu cũng nhã nhặn vừa phải, nhưng Nhan Tử La sao cứ có cảm giác người phụ nữ này đơn giản. Đôi mắt long lanh như hồ nước của nàng ta cũng sâu thấy đáy!

               Quay về nhà, Bách Hợp hình như vẫn chưa hoàn hồ, “Chủ nhân, Niên trắc phúc tấn đẹp! Nô tỳ lớn tới thế này rồi mà ngoài My nương ra chưa từng gặp ai đẹp như thế”.

               “Ừ, ta cũng chưa từng gặp, đúng là rất đẹp.” Nếu nàng ta mà ở thời đại của nàng chắc chắn được chọn để đóng vai Lâm Đại Ngọc. My Liễm Diễm chỉ có thể được đóng Phượng Ớt mà thôi.

               “Chủ nhân, người cũng rất đẹp.” Bách Hợp cười.

               “Người an ủi ta đấy à? Khen người ta chán chê rồi quay sang dỗ dành ta phải ? Nha đầu ngươi muốn ăn đòn phải ?”, Nhan Tử La cố ý vờ bằng giọng hung dữ.

               “Chủ nhân tha mạng!”. Bách Hợp cũng cố ý giả giọng sợ hãi xin.

               “Được rồi, tha cho ngươi, ngươi hãy rót cho chủ nhân ta cốc nước, khát quá”, Nhan Tử La . Bách Hợp liền ra.

               Tối hôm ấy, sau hơn nửa tháng Nhan Tử La quay về phủ, đây là lần đầu tiên Dận Chân ngủ lại. Đáng tiếc nửa đêm lại bị nô tài mời , Niên trắc phúc tấn ban ngày nhiễm phong hàn nên nửa đêm phát sốt. Nhan Tử La thấy chàng vội vội vàng vàng ngồi dậy ngay, đột nhiên cảm giác trong lòng trống rỗng, nhưng ngay lập tức nàng mắng mình là “ngu ngốc”, “độc dược” đầu độc kẻ khác rồi nàng phải vui mới phải chứ.

               Sau ngày hôm đó, mỗi lần Nhan Tử La đến thỉnh an Phúc tấn đều gặp Niên thị, là phong hàn nặng hơn. Nhan Tử La cùng Cảnh trắc phúc tấn, Nữu Hỗ lộc thị trắc phúc tấn thăm hai lần. Niên thị bộ dạng yếu ớt vô cùng, khiến đám đàn bà các nàng nhìn mà cũng đau lòng, đâu còn tâm trạng để ý tới việc chồng mình bị người ta độc chiếm nữa.

               Hôm nay, sau khi thỉnh an Phúc tấn xong, vừa định , đột nhiên kẻ hầu trong cung có người tới, Nhan Tử La cũng tiện bỏ về ngay. Người đến là Tứ Hỷ, thuộc hạ của Lý Đức Toàn. Tứ Hỷ Hoàng thượng có khẩu dụ, sắp tới lễ đại hôn của Thuần Xác công chúa, triệu Nhan thị vào cung bầu bạn. Quỳ nghe xong ý chỉ của Hoàng thượng Phúc tấn lệnh thưởng cho Tứ Hỷ, là lát nữa cho người đưa Trắc phúc tấn vào cung. Tứ Hỷ rồi, Phúc tấn nhìn nàng cười cười, câu: “Muội muội và Công chúa xem ra rất thân thiết”. Nhan Tử La lập tức đáp, “Công chúa thương , Tử La dám”.

               Phúc tấn dặn dò nàng vào cung bầu bạn với Công chúa, phải chỉ bảo cho Công chúa biết những lễ nghĩa hành vi của người phụ nữ có gia đình, trong cung cố gắng ít hết mức có thể, tránh gây ra những phiền phức cần thiết, ngày nào cũng phải vào cung Đức phi nương nương thỉnh an vân vân và vân vân. Nhan Tử La mặc dù vâng vâng dạ dạ, nhưng ngoài việc ngày ngày tới thỉnh an Đức phi nương nương là nàng có thể đảm bảo ra, nhưng việc khác nàng thấy mình đủ tự tin. Đầu tiên, chính bản thân nàng còn chưa hiểu làm vợ người khác phải thế nào, hơn nữa những gì nàng học được cũng chỉ là cách thức làm vợ bé người ta, còn Mẫn Chỉ là nữ chủ nhân cành vàng lá ngọc. Cố gắng ít? Nàng cố gắng ít, nếu ai tìm cách gây hấn với nàng, còn nàng cũng dám chắc chắn. Đương nhiên rồi, những lời này Nhan Tử La đâu dám ho he ra miệng.

               Sau đó Phúc tấn liền lệnh cho người hầu thu dọn đồ đạc, buổi chiều có người dẫn nàng vào cung. Khi Dận Chân còn chưa về phủ.

               Vào trong cung, đầu tiên là khấu kiến Khang Hy, sau đó tới cung Vình Hòa thỉnh an Đức phi nương nương, tiểu quỷ Khuynh Thành ra ngoài tìm người chơi cùng, có ở đó. Sau đó nữa nàng liền được đám người hầu đưa tới Đồng Thuận trai trong cung Vĩnh Hòa.

               Đến nơi, theo thông lệ phải tới bái kiến Thông quý nhân trước, Thông quý nhân mặc dù cố tỏ ra vui vẻ, nhưng cảm giác nặng nề của ly biệt vẫn sao che giấu nổi. Nhan Tử La dám nhiều, chỉ lặng lẽ lắng nghe, thỉnh thoảng đáp lại câu hỏi của Thông quý nhân. Cuối cùng nàng cũng được vào gặp nhân vật chính, người mà nàng cần gặp trong lần vào cung này – Mẫn Chỉ. Mẫn Chỉ bị đám người vây quanh lấy số đo để mặc y phục. Thấy Nhan Tử La vào, nàng ta bất lực chớp chớp mắt. Nhan Tử La tự động tìm vị trí dễ chịu ngồi xuống, nhìn nàng công chúa sắp xuất giá bị hành tới hành lui, bất giác trào dâng lòng thương cảm.

               Đợi mãi người của phòng may đo mới , Mẫn Chỉ ngồi xuống ghế, “Ta xin Hoàng a ma hạ chỉ tỷ chịu vào thăm ta đúng ?”.

               “Nếu tôi nhờ phúc của sao có thể vào cung, giờ giống trước, giờ tôi còn có thể so với trước nữa.” là thoải mái, đến đây rồi còn phải gồng mình lên cảnh giác nữa, dù sao cũng thể đột nhiên xuất vợ bé của chồng mình tới tìm mình uống trà. Nàng thấy lạ là bọn họ ngày ngày uống trà, đâu cũng thấy uống trà sao răng vẫn trắng như răng hải ly thế nhỉ?

               “Ở trong phủ tốt à?” Mẫn Chỉ ngạc nhiên hỏi, sống ở đấy thoải mái hơn biệt viện nhiều chứ.

               “ cảm thấy sống trong cung có thoải mái ?” Nhan Tử La trong cung như sống trong chiếc lồng son đẹp đẽ, Nhan Nhan cũng coi cuộc sống trong phủ giống như phải sống trong chiếc lồng son khác, có điều hơn mà thôi.

               “Chiêu Tài, Tiến Bảo, Cung Hỉ, Phát Tài đều để lại biệt viện, ở trong căn nhà mới này, hàng ngày ngoài con người ra tôi còn thấy loài động vật nào khác cả.” Nhan Tử La đứng dậy sờ mó nhìn ngó khắp nơi, “Hôm nay coi như tạm thời giải thoát cho tôi, ấy à, ràng còn thân thiết với tôi hơn cả người thân”.

               “Tứ ca đối với tỷ tốt à?”, Mẫn Chỉ cười hỏi. Nàng ta nghe trong phủ Tứ gia người đắc sủng nhất ngoài Niên thị chính là Nhan Tử La mà.

               “Tốt hay có gì khác?”, Nhan Tử La khẽ , sau đó đột nhiên phì cười, “Lần này đến đây tôi vai mang trọng trách, Phúc tấn dặn dò phải dạy lễ nghĩa của người làm vợ”.

               “Tỷ? Xem ra trước mặt Phúc tấn, tỷ vẫn chưa bị lộ nguyên hình” Mẫn Chỉ thẳng chẳng hề niệm tình.

               “Vì vậy mới , vẫn là Hoàng thượng minh, Hoàng thượng cho phép tôi đưa ra ngoài gây họa trước ngày đại hôn”, Nhan Tử La cười ha ha đáp. Chẳng trách trong ti vi mấy vị đại thần động tí lại hô “Hoàng thượng minh”, xem ra đúng là rất minh.

               “Tỷ có thể ?”, Mẫn Chỉ hỏi.

               “Thử xem mà, được thôi, dù sao cũng là ngày đại hỉ của , gây họa cũng thể phạt quá nặng!”, Nhan Tử La vui vẻ .

               “Tỷ chẳng có chỗ mà gây họa đâu, vì ta bị canh giữ nghiêm ngặt quá nên mới buồn chán cho gọi tỷ vào cung làm bạn.” Mẫn Chỉ thỏa mãn nhìn vẻ mặt cáu kỉnh của Nhan Tử La.

               “ quá đáng mà! Chẳng có nghĩa khí gì cả, sao có thể dồn đau khổ của mình sang tấm thân tôi chứ?” Nhan Tử La làm bộ đau khổ khóc hu hu, ngắt bông hoa lan , “Uổng công người ta coi là bạn, con người quả rất quá đáng!”.

               “Có họa cùng chia mà. Đây chẳng phải những điều trước kia tỷ ?” Mẫn Chỉ cười, “Cũng may, ta tin bức tường cung này có thể giam được chân tỷ”.

               “Hừ hừ, cổ vũ tôi phạm lỗi hả? Tiểu Mẫn Mẫn, sắp thành hôn rồi, dừng lại ”, Nhan Tử La lập tức đổi vẻ mặt nghiêm túc răn dạy.

               Ăn cơm tối xong, Khuynh Thành kéo Quân Chỉ đến, trèo tới trèo lui người nàng chịu , sau đó ngủ mất, Nhan Tử La phải đích thân bế nó quay về. Sau khi đưa Khuynh Thành về, liền cùng Mẫn Chỉ chuyển hai chiếc ghế ra ngoài vườn nằm đắp chăn ngắm sao.

               “Sau này biết còn có thể quay về cùng tỷ ngắm sao ”, Mẫn Chỉ cảm khái.

               “Đương nhiên rồi, mọi thứ dưới gầm trời này đều là của họ Ái Tân Giác La nhà , muốn quay về xin Hoàng thượng cho phép là được mà.” Nhan Tử La mở to hai mắt, “ ra trăng và sao có thể khiến người ta nảy tình thơ ý họa”.

               “Người như tỷ mà cũng có thể ‘tình thơ ý họa’? ra chỉ tổ bị người ta cười”, Mẫn Chỉ khẽ cười đáp.

               “ nhen! Hình như tôi cũng là người phụ nữ có chút tài phải? Phụ nữ chẳng phải đều có chút tình thơ ý họa hay sao?”, Nhan Tử La phản đối.

               “ biết sao thảo nguyên có đẹp như thế này ?”, Mẫn Chỉ .

               “Đương nhiên là đẹp hơn rồi, xem , khoảng trời mà chúng ta nhìn đều bị bức tường cao nhà chia thành từng mảng từng mảng . thảo nguyên, trời cao bao la, rộng mênh mang, phóng tầm mắt là thấy tận chân trời. Buổi tối nhìn lên sao nhiều như rắc vừng”, Nhan Tử La đáp.

               “Vừa tự mình cũng có chút tình thơ ý họa thế mà giờ lại tả sao nhiều như rắc vừng, tỷ đúng là hết thuốc chữa.” Mẫn Chỉ cười.

               “Mẫn Mẫn, hay là xin Hoàng thượng ân huệ, cho tôi theo tới thảo nguyên, tôi làm a hoàn cho .”

               “Làm gì có chuyện ấy, công chúa xuất gia, trắc phúc tấn theo? Đùa gì vậy? Có điều sau này nếu nhớ ta, hãy xin Tứ ca cho tỷ đến thảo nguyên thăm ta”, Mẫn Chỉ đáp.

               “Làm gì đến lượt tôi, tôi thấy tôi lén lút chạy đến đó còn có khả năng hơn, có điều khi về chắc bị Tứ ca treo lên đánh.” Nhan Tử La sợ tới mức lè lè lưỡi.

               “Thế chỉ còn cách ta về thăm tỷ thôi.” Mẫn Chỉ thở dài.

               Hai người cứ thế mãi mãi, cho đến tận canh ba mới chìm vào giấc ngủ.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 49: Chảy nước miếng! Tiên nữ

               Ngày hôm sau, dùng bữa sáng xong Nhan Tử La thỉnh an Đức phi nương nương. Đức phi cũng vừa dùng xong bữa, thấy mũi nàng hơi khụt khịt, liền dặn dò, “Trời lạnh rồi, phải cẩn thận chút, đừng để bị ốm. Trong mấy người vợ của lão Tứ chỉ có Nữu Hỗ Lộc thị là còn khỏe mạnh chút, ngươi đừng có giống như Niên Băng Ngọc, ốm suốt ngày, nhìn chẳng vui vẻ gì cả”.

               Nhan Tử La vội vàng vâng dạ, xem ra Đức phi thích Niên Băng Ngọc, nhưng chẳng có lý nào? Niên Băng Ngọc cả năm cũng chỉ có vài cái tết vào cung thỉnh an, sao có thể khiến người ta thích đến thế. Nhìn nhìn Đức phi, đột nhiên hiểu ra, ra mĩ nữ nhìn mĩ nữ… đương nhiên càng nhìn càng ghét.

               đường về, Tiểu Kim Tử đột nhiên bị Thái giám phó tổng quản gọi mất, là vào phủ nội vụ lấy ít đồ. Tiểu Kim Tử dặn dò kĩ lưỡng và chỉ đường cho nàng, chỉ vì sợ nàng lạc mất. Nhan Tử La lại chẳng lo lắng gì, giờ là nàng phụng chỉ vào cung, dù lạc cũng có thể đàng hoàng mà hỏi đường.

               Kết quả, đúng là Nhan Tử La lạc , nhìn bức tường rất quen mắt và đám cây cỏ cũng quen mắt trước mặt, Nhan Tử La chỉ muốn đập đầu vào tường. Cả Tử Cấm Thành lớn thế này mà làm cái biển chỉ dẫn cũng được sao? Nếu có biển chỉ dẫn cũng đừng cung nào cung nấy xây giống hệt nhau như vậy chứ? Nàng lạc tới lần thứ ba rồi!

               đại vậy! Chẳng có ai. Muốn hỏi cũng chẳng biết phải làm thế nào. Tiểu viện phía trước hình như có người ra vào, tới đó hỏi xem vậy. Nhan Tử La nhanh, chạy đến gần tiểu viện, cẩn thận thò đầu vào, khẽ hỏi: “Xin hỏi, có ai ?”.

               Khi tấm lưng xoay về phía nàng từ từ quay lại, mắt Nhan Tử La và miệng đều mở to tới cực độ. Trời ơi, đây là người hay là tiên nữ? Vốn tưởng Niên Băng Ngọc đẹp nhất rồi, nhưng so với vị này, ràng là còn kém vài phần.

               “Vào ”, mĩ nhân đó khẽ máy môi. Thực ra đôi môi con người đó phải là màu đỏ, màu sắc hơi trầm, có lẽ tim được khỏe. Đáng tiếc đáng tiếc, ông Trời đố kị với hồng nhan mà! Nhan Tử La vừa vừa nghĩ. Đại mĩ nhân này có lẽ là trong những phi tử của Hoàng thượng?

               “Nương nương cát tường!” Dù gì cũng biết là nương nương nào, cứ gọi nương nương chắc chắn sai.

               “Đứng dậy , ngươi đến đây là…?” Đại mĩ nhân vừa vừa tỉa cành hoa.

               “Bẩm nương nương, nô tỳ biết đường, thấy bên này có người, vì vậy… làm phiền nương nương, xin nương nương trách tội”, Nhan Tử La giải thích. Nhìn vị nương nương này có khuôn mặt hiền từ, có lẽ trách tội nàng đâu nhỉ?

               “ biết đường?” Cái kéo tay mĩ nhân dừng lại, sau đó bà thở dài buồn buồn , “Tử Cấm Thành này đúng là lớn ”.

               Nhan Tử La dám đáp lời, khi mĩ nhân thương cảm tốt nhất là nên làm phiền.

               “Thế ngươi định đâu?”, mĩ nhân lại hỏi.

               “Nô tỳ phải đến Đồng Thuận trai”, Nhan Tử La nhìn những cây hoa mà bà trồng, tươi tốt, đáng tiếc đều là những loại thể ra hoa.

               “Đồng Thuận trai?” Mĩ nhân đó khẽ sững lại lát rồi bật cười, “Ngươi là Nhan Tử La có đúng ?”, sau đó quay đầu nhìn nàng kĩ.

               “Nương nương sao lại biết tên của nô tỳ?” Từ bao giờ nàng trở thành người ai ai cũng biết thế, sao có kí giả ưa bới móc nào tới phỏng vấn nàng?

               “Có vẻ đúng rồi.” Mĩ nhân đặt kéo xuống, lại gần nàng hơn, “Trong cung giờ những người biết ngươi quả rất ít, bảo bối Khuynh Thành của ngươi đáng ”. Mĩ nhân cười tươi rói, Nhan Tử La cảm thấy cằm mình muốn rớt xuống đất.

               “Dạ? Khuynh Thành hơi bướng bỉnh, nếu nó tới làm phiền nương nương, nương nương xin người hãy trách tội tôi”, Nhan Tử La kích động tới mức quên mất cả phải là “nô tỳ”.

               “Con bé rất hiểu chuyện, thường đến vườn của ta ngắm hoa, chuyển chậu hoa.” Mĩ nhân nét mặt tươi vui.

               “Thế nó nhất định là rất thích nương nương.” Xì, tiểu quỷ, hổ là do nàng sinh, cũng biết cái đẹp, thoáng nhìn chọn ngay được đại mĩ nhân thế này.

               “Tại sao?”, Mĩ nhân hỏi với giọng hứng thú.

               “Bởi vì tiểu quỷ đó lười lắm, ngoài mục đích đặc biệt ra, chỉ có người nó thích ó mới nịnh nọt như thế.” Nhan Tử La hoàn toàn chút do dự bán đứng con giá mình, ai bảo đứng trước mặt nàng là mĩ nữ chứ.

               “ ra là vậy.” Mĩ nhân nhìn nhìn nàng, “Để ta cho người đưa ngươi về Đồng Thuận trai, Công chúa có lẽ đợi ngươi đấy, về ”.

               “Đa tạ nương nương.” Nhan Tử La nhún nhún người, được hai bước, lại quay đầu, “Nương nương, sau này nô tỳ cũng có thể đến ngắm hoa, chuyển chậu hoa được ạ?”. Nàng rất thích mĩ nữ này, có cảm giác giống như người mẹ. Đương nhiên rồi, so với người mẹ có thiên tính bạo lực của nàng, mĩ nữ đây đúng là dịu dàng như nước.

               Mĩ nữ ràng là khẽ khựng người lại, sau đó cười: “Ngươi có thể tìm tới đây ?”. Đến Đồng Thuận trai còn biết đường, có lẽ tiểu viện này của bà, nàng ta cũng thể tìm được.

               “Nô tỳ cố gắng. Nương nương, như vậy là người đồng ý rồi ạ?”, Nhan Tử La vui mừng hỏi. “Đa tạ nương nương, nô tỳ xin cáo lui.” rồi, nàng nhanh chân ra khỏi cửa, thể cho mĩ nhân nương nương có cơ hội từ chối.

               “Tử Trúc.” Mĩ nhân nương nương gọi nha đầu, dặn dò ta cùng Nhan Tử La, đưa nàng về Đồng Thuận trai. đứa trẻ vô tư. Sau đó quay lại công việc tỉa cành của mình.

               Khi Dận Tự đến thỉnh an, thấy người mẹ xinh đẹp của mình mỉm cười đầy thỏa mãn, kìm được lên tiếng hỏi. Lương phi liền hỏi: “Thế nào, đường đến đây con gặp nương Bạch La à?”.

               “Ý ngạch nương muốn chỉ Nhan Tử La?”, Dận Tự hỏi lại.

               “Ta thấy cái tên Bạch La đó rất phù hợp với tính cách và hình dáng của nàng ấy, sạch tinh tươm.” Lương phi được Dận Tự đỡ, hai mẹ con liền vào phòng. Dận Tự nghe bà thế gì nữa.

               “Đức phi nương nương có phúc, có được người con dâu như thế”, Lương phi cười tiếp.

               “Nàng ta cũng gây ít họa”, Dận Tự đáp.

               “Như thế mới khác người chứ! Có điều sao ta thấy mắt con bé lại buồn như thế nhỉ?”, Lương phi uống hớp trà, . Dận Tự vẫn im lặng.

               “Mấy hôm trước lão Thập đến đây có kể lại cho ta nghe, sao con bé lại cho rằng A ca các con đều là độc dược? Ai trong các con trêu chọc gì con bé thế?”, Lương phi cười hỏi. Độc dược? Rất thiết thực. Cứ như là tới con trai bà vậy.

               “Con biết.” Dận Tự lập tức phủ nhận. Có lẽ lão Thập kể lại sót từ nào với mẹ chàng rồi, chàng còn giải thích gì nữa.

               “Con bé này xem ra rất hiểu biết.” Lương phi hồi lâu mới . Năm đó sao bà lại biết Hoàng thượng cũng có độc tình như thế. Đáng tiếc bà uống mất rồi, vì vậy mới có kết quả ngày hôm nay.

               Dận Tự nhìn sắc mặt mẹ nhạt dần , chàng biết bà lại đau lòng rồi, vội vàng : “Mấy hôm nay sức khỏe của ngạch nương của ngạch nương khá hơn chưa ạ?”.

               “Khá hơn nhiều rồi, có người con hiếu thuận như con, ngạch nương cần uống thuốc cũng khỏe lại.” Lương phi nhìn Dận Tự đầy thương, “Con cũng nên lấy thêm hai người vợ nữa, sinh cho ngạch nương thêm mấy đứa cháu để ẵm bồng. My nương đó mặc dù xuất thân được tốt, nhưng đối với con…, con đừng băn khoăn nhiều làm gì”.

               “Con có tình cảm đối với nàng ta”, Dận Tự ôn hòa giải thích, “Hà tất phải làm lỡ cuộc đời người phụ nữ?”. lấy người ta về chẳng phải làm người ta lỡ dở hay sao?

               “Tứ ca con hồi đầu chẳng phải cũng quan tâm tới con bé đó sao?”, Lương phi . phải bà nghe ngóng hỏi thăm, mà là lão Thập những lúc rảnh rỗi thường tới chỗ bà ngồi chơi.

               “Con muốn.” Dận Tự hiếm khi phản bác lại lời của Lương phi. Lương phi nhìn chàng, thở dài, “Thôi, con làm sao thấy vui là được”.

               Lại ngày nữa trôi qua, khi Nhan Tử La tới cung Vĩnh Hòa để thỉnh an Đức phi đúng lúc gặp Dận Chân ở đó. Nhan Tử La liền nhún nhún người với chàng, hình như chàng gầy ? Hay nàng hoa mắt? Nhan Tử La ngoan ngoãn ngồi yên Đức phi hỏi, “Tử La, hai hôm nay ở đây quen chưa?”. Nhan Tử La lập tức đứng dậy , “Đa tạ nương nương lo lắng, con quen rồi ạ”, rồi mới lại ngồi xuống. Vì có mặt Dận Chân, cuộc gặp mặt vốn thân thiết lại càng trở nên thân thiết, cuối cùng đến Đức phi cũng thể chịu nổi người con trấn tĩnh như nàng nữa, giơ chân đá cả hai bọn họ ra ngoài.

               Dận Chân trước, Nhan Tử La theo sau, hai người cũng gì, ra khỏi cửa cung Vĩnh Hòa, Dận Chân về phía Nam, Nhan Tử La về phía Bắc. “Ở trong cung phải cẩn thận chút”, Dận Chân nhìn nàng . Nhan Tử La chuẩn bị cảm động rối bời, chàng lại tiếp, “Đừng gây thêm rắc rối cho ta”, sau đó thẳng quay đầu lại. Nhan Tử La nhìn theo bóng chàng làm mặt quỷ rồi cũng vội vàng ngay. được mười mấy bước, đột nhiên nàng quay đầu lại, nhưng lần này chỉ nhìn thấy bóng lưng của người ấy. ra cũng tồn tại thứ được gọi là tình cảm vợ chồng, trong lòng bất giác có chút buồn buồn.

               Vì buồn buồn nên nàng chú tâm trong việc đường, và kết quả của việc chú tâm là lại lạc. Nhan Tử La ngó tới ngó lui rồi quyết định rẽ sang bên phải, kết quả là lại rẽ vào tiểu viện của Lương phi. Nhan Tử La lập tức quên ngay buồn bực trong lòng, chẳng phải cuối cùng nàng cũng tìm thấy nhà Lương phi rồi sao?

               Rón ra rón rén vào, Nhan Tử La liền thấy Lương phi vẫn tỉa cây. Hôm trước nghe Tử Trúc kể, chủ nhân của bọn họ đặc biệt rất thích hoa, và cũng thích làm vườn, nhưng chẳng lẽ ngày nào cũng cầm kéo để cắt? Cho dù là ai cũng chịu nổi, về bản chất có khác gì lăng trì đâu.

               “Chậu hoa do nương nương tỉa rất hợp ý của nương nương, nhưng…” Nhìn sắc mặt rồi quyết định tiếp.

               “Nhưng gì?” Lương phi quay đầu, dừng tay lại.

               “Nhưng chưa chắc hợp tâm ý của hoa.” Nhan Tử La xong lén liếc nhìn Lương phi, sắc mặt vẫn chưa tối sầm lại.

               “Tâm ý của hoa?”, Lương phi nhắc lại lần nữa. Bà suy nghĩ hồi lâu rồi cười cười với nàng: “Xem ra ngươi mới đúng là người hiểu về hoa”.

               “Nô tỳ hiểu, theo nô tỳ thấy, chỉ cần để nó được phát triển cách tự nhiên là đẹp rồi. Nương nương mới là người biết trồng hoa, hoa.” Nhan Tử La tới gần ngắm nhìn những chậu hoa đó, biết tại sao trước mặt Lương phi, nàng lại cảm thấy rất thoải mái.

               “Hôm nay xem ra, ta cũng chẳng qua là tìm về đường cũ mà thôi. Thôi, từ ngày mai trở , để chúng tự do vui vẻ trưởng thành theo ý chúng.” Lương phi đặt kéo xuống, “Hôm nay sao ngươi lại tới đây?”.

               “Thực ra hôm qua nô tỳ cũng muốn đến, nhưng tìm thấy đường.” Nhan Tử la lè lè lưỡi, mất mặt quá. Lương phi cười khẽ, kéo tay nàng vào phòng. Trong phòng bày biện đơn giản sạch , rất ít đồ bằng vàng bạc, mà ngược lại nhiều ngọc thạch hơn. Xem ra Nương nương đúng là nhân vật như ngọc. Nhan Tử La thấy chậu thủy tiên nở hoa rất đẹp liền sán lại xem. Đến gần mới biết ra đó là hoa được làm bằng ngọc trắng, là được làm bằng ngọc xanh. Nàng len lén lè lưỡi, đúng là xa xỉ, lần đầu tiên nàng nhìn thấy. Còn nhìn thấy hoa nữa, có lẽ dám tùy tiện qua ngắt, chừng lại làm hỏng thứ bảo bối mà bản thân thể đền nổi, Nhan Tử La tự cảnh cáo bản thân mình. Ngồi trò chuyện lúc, sợ Mẫn Chỉ lo nên nàng cáo từ ra về.

               Dận Tự vào vườn, thấy ngạch nương tỉa cành cắt hoa, cảm thấy rất lạ, cho rằng ngạch nương bị ốm, nên vội vàng vào trong xem thế nào, lại thấy Lương phi ngồi chăm chú đọc sách. Thấy chàng vào, bà vội vàng lệnh cho người lấy gối tựa.

               “Ngạch nương hôm nay tỉa hoa xong rồi ạ?”, Dận Tự hỏi.

               “Chưa”, Lương phi lắc lắc đầu, “Trước kia vẫn tưởng mình mới là người hiểu hoa, hôm nay đột nhiên có người bảo ta rằng, ta cắt tỉa như thế hợp tâm ý mình nhưng chưa chắc hợp tâm ý hoa. Vì vậy bắt đầu từ hôm nay ta cắt tỉa nữa, để chúng phát triển tự nhiên”.

               “Là ai với ngạch nương những lời như thế?” Dận Tự có chút khựng lại. Hằng ngày chăm chút cho đám hoa cỏ, ngạch nương mới có thể sống qua ngày, giờ lại bảo ngạch nương được cắt tỉa nữa, ngạch nương sống những ngày còn lại thế nào đây.

               “Là con bé lười nhác đó. Con bé còn bảo ta rằng, ngồi ở kia nhìn đám hoa cỏ từ từ lớn lên, từ từ nở mới là việc vui nhất.” Lương phi cười, “Người có tâm như vậy tất là người đắc sủng chẳng quan tâm, ở chẳng màng. Tuổi còn nhìn được như thế biết là phúc hay họa”.

               “Là Nhan Tử La.” Dận Tự nghịch nghịch chén trà, miệng hơi mỉm cười.

               “Hôm nay sao con đến muộn thế? Thỉnh an Đức phi nương nương chưa?”, Lương phi trả lời mà hỏi sang chuyện khác. Dận Tự nghĩ lúc rồi .

               Từ hôm sau ấy mỗi lần đến thỉnh an Đức phi nương nương, Nhan Tử La đều cố gắng tránh mặt Dận Chân. phải là giận, mà nàng cũng chẳng biết tại sao, thể giải thích ràng được. Nhưng trong lòng ngày nào cũng thầm cầu khấn kì vọng gặp chàng, đáng tiếc, “ duyên phận” là ba từ thích hợp nhất để miêu tả về mối quan hệ của họ.

                Chương 50: Mạng phải chơi tới cùng

               Mặc dù được Dận Chân và Phúc Tấn cảnh cáo được phép gây họa nhưng Nhan Tử La vẫn gây họa, thậm chí còn là họa suýt mất đầu.

               Ở trong Tử Cấm Thành được vài hôm, hằng ngày ngoài niềm vui tới thăm Lương phi ra về cơ bản nàng buồn chán tới mức muốn cầm dây thừng treo lên cổ cho rồi. biết những người phụ nữ ở đây họ sống thế nào, nàng bức bối sắp muốn chết, những năm còn lại họ vẫn phải tỏ ra ung dung thản nhiên sao? Phục quá, phục cả hai chân hai tay.

               Hôm nay nàng liền xúi giục Mẫn Chỉ, hai người hóa trang thành tiểu thái giám ra ngoài cung chơi chuyến. Theo lý luận của Nhan Tử La sắp thành nữ chủ nhân của bộ lạc rồi, cũng phải học cách tìm hiểu dân tình, để sau này còn giúp đỡ chồng. Mẫn Chỉ thấy nàng thực quá đáng thương nên liền nhận lời.

               Hai bộ trang phục của nam là hai bộ mà trước kia Tiểu Kim Tử mang đến, lần này vào cung Nhan Tử La cố ý đem theo. Được ra ngoài lại đường phố, Nhan Tử La đột nhiên có cảm giác tái thế làm người, hai người mãi mãi đến Lan Quế Phường, lâu rồi gặp nên rất nhớ nhung. Nhan Tử La quen đường thuộc lối dẫn Mẫn Chỉ vào trong. My Liễm Diễm vừa ngủ dậy chưa lâu, còn oán than vì lần này lại mất bình rượu ngon. Thế là My Liễm Diễm đề nghị ra ngoài uống rượu, Nhan Tử La thế nào cũng được, nhưng vẫn hỏi ý kiến Mẫn Chỉ. Mẫn Chỉ chẳng tỏ thái độ gì, uống rượu, e là hai người phụ nữ này cộng lại cũng phải là đối thủ của nàng ta.

               Ba người đến tửu lầu Quân Duyệt Lai nổi tiếng và sầm uất nhất, vì hết phòng, nên họ chọn bàn gần cửa sổ, gọi ít đồ ăn và bình rượu. uống vui vẻ, tiếng hét lanh lảnh vang lên cắt đứt hứng thú của họ. Nha đầu đó toàn thân mặc bộ đồ đỏ như bó đuốc, tay cầm chiếc roi. Nhan Tử La và My Liễm Diễm quay sang nhìn nhau cười, có lẽ tiểu nương này là người nuôi dạy thú trong rạp xiếc. Nhưng hình như họ quen ta phải? Có điều người nuôi dạy thú kia lại quen Mẫn Chỉ. Mẫn Chỉ bày ra vẻ mặt nghi hoặc kiểu “Ngươi là ai?”.

               “Hừ, ngươi còn chưa cảm ơn ta”, Nạp Lan Uyển Như chỉ vào Mẫn Chỉ. Hứ, dám đưa phụ nữ vào đây uống rượu, nhìn bộ dạng của kia cũng biết phải là người tốt rồi.

               “Ngươi là ai?”, Mẫn Chỉ lạnh lung hỏi. yên lành lại có người xuất bảo nàng phải cảm ơn? Ở đâu ra cái lý đó?

               “Hừ, ngươi nhớ?” Mặt Nạp Lan Uyển Như biến sắc, “Ta giúp ngươi giải quyết kẻ muốn làm hại ngươi”. Nhờ ta lên tiếng nhắc nhở, Mẫn Chỉ nhớ ra, ra là ta.

               “Ta đâu có nhờ ngươi giúp.” Mẫn Chỉ nhắc lại lần nữa. Làm trò gì vậy, còn chưa thèm trách ta nhảy ra làm loạn khiến người khác mất hứng, ta lại còn xông tới gào thét kể công.

               “Ngươi vẫn còn như thế?” Nạp Lan Uyển Như tức tới mức nhíu chặt hai mày, vì tìm kiếm “”, ta tốn bao nhiêu công sức, hôm nay cuối cùng tìm được.

               “Vốn là thế mà.” Mẫn Chỉ quay người lại, uống hớp rượu. Nhan Tử La và My Liễm Diễm lúc này mới hiểu, ràng có người coi phượng hoàng ảo là phượng hoàng rồi? Vui sướng đến mức thích thú ngồi bên cạnh để xem náo nhiệt. My Liễm Diễm lúng liếng hai mắt, kéo tay áo Nhan Tử La : “Nhan công tử, vị này là bạn của Kim công tử ạ? Sao nô gia chưa từng gặp bao giờ?”. Nhan Tử La rất phối hợp. “ phải chỉ mình ngươi chưa gặp bao giờ, mà bổn công tử cũng chưa gặp bao giờ. Sao, ghen rồi à? Yên tâm, Kim công tử sao có thể thoát khỏi tay ngươi?”, sau đó còn khẽ bẹo cằm My Liễm Diễm cái rất phong tình. Mẫn Chỉ cũng chỉ khẽ cười, nhưng gì.

               “Ngươi đúng là hồ ly tinh, nhìn bộ dạng ngươi chắc là thanh lâu phải , ngươi mà cũng xứng sao?” Nạp Lan Uyển Như khinh bỉ nhìn My Liễm Diễm.

               “Ai da, tiểu thư đây nóng tính, có xứng hay phải do Kim công tử mới được.” Sau đó nàng ta áp sát lại, dựa vào vai Mẫn Chỉ hỏi, “Kim công tử, người xem nô gia có xứng hay ?”. Giọng dịu dàng có thể xuyên thấu tâm can người khác, Nhan Tử La khẽ rùng mình, nổi hết cả da gà rồi! Mẫn Chỉ chỉ khe khẽ gật đầu. My Liễm Diễm cầm khăn tay lên mím môi , “Kim công tử xấu đấy. Người ta mặc kệ”, rồi lại ngồi dựa vào người Nhan Tử La, ghé vào tai Nhan Tử La : “Nha đầu này xem rất thú vị”. Nhan Tử La cũng khẽ đáp lại, “Đừng đùa quá trớn”.

               Nạp Lan Uyển Như nào biết hai người này lẩm bẩm gì, mặt bắt đầu đỏ ửng lên, cầm roi chỉ thẳng mặt My Liễm Diễm: “Ngươi là đồ đàn bà xấu xa, sau này đứng xa Kim công tử ra chút, nếu …”.

               “Nếu làm sao?”, My Liễm Diễm chau mày hỏi. Chiếc roi trong tay Nạp Lan Uyển Như hề khách khí vụt cái, My Liễm Diễm và Nhan Tử La đều sững lại, kiểu gì thế này? Cũng may Mẫn Chỉ nhanh tay túm lại được, “Chớ có tùy tiện!”. My Liễm Diễm nhoẻn miệng cười, càng khiến khuôn mặt nhắn của Nạp Lan Uyển Như đỏ hơn, ra sức rút chiếc roi về rồi nhằm thẳng vào người nàng ta mà quất.

               Mẫn Chỉ mặc dù ngăn cản, nhưng người có binh khí nên chẳng dám gây hấn với ta. Đột nhiên trong tiếng roi vun vút, cây kim bạc sáng lóa lên, nàng ta thầm hét tiếng “Nguy rồi”, sau đó lao ra ngăn cây kim. Cây kim bị ngăn lại, có điều Mẫn Chỉ đột nhiên vịn tay vào bàn, mặt dần trắng bệch còn sắc máu. Nạp Lan Uyển Như vội vàng chạy tới: “Sao ngươi lại ra đỡ? Ta đâu cố ý phóng vào ngươi!”, sau đó khóc như mưa như gió. Nhan Tử La nhanh nhẹn bảo ta mau đưa thuốc giải ra, ai ngờ ta lại vốn có thuốc giải, ta chỉ mang theo để chơi thôi. Nhan Tử La cảm thấy tim mình như muốn ngừng đập, trúng độc mà có thuốc giải? Thế chẳng phải bảo người ta chờ chết hay sao? Mẫn Chỉ… ấy còn phải lấy chồng, tuyệt đối thể chết!

               Cố gắng ép mình phải bình tĩnh lại, nàng dặn dò My Liễm Diễm ở bên cạnh Mẫn Chỉ, được rời dù chỉ nửa bước. Còn nàng nhanh chóng chạy xuống dưới lầu, chỗ này gần phủ nào nhất nhỉ? Thần tiên phương nào, nhanh cứu nàng với!

               Nhìn quanh khắp nơi, bóng con tuấn mã từ xa tiến tới khiến trái tim nàng tạm thời khôi phục lại nhịp đập, là Dận Tự và Dận Đường. Nàng lập tức chạy tới với tốc độ thi chạy năm mươi mét ở trường, đứng chặn trước ngựa của họ thở hồng hộc vừa : “Cứu mạng! Mau! Mẫn Mẫn…”

               “Tứ Tẩu?” Nghe thấy nàng , Dận Đường kinh ngạc gọi. Nàng ta vừa gì? Cứu mạng? Mẫn Mẫn? Dận Tự trong lòng chợt hiểu, với tay kéo nàng lên ngựa, “Ở đâu?”. Nhan Tử La chỉ về tửu lầu trước mặt, rồi ngay sau đó khóc váng lên.

               Đến tửu lầu, Mẫn Chỉ sắp hôn mê, cố gắng nhướng mi, thấy Dận Tự mới yên tâm cười, “Bát ca”, rồi dần chìm vào giấc ngủ sâu. Dận Tự bế Mẫn Chỉ lên, quay đầu với Dận Đường, “Truyền thái y. Tất cả những người có mặt đều truyền tới”

               Trong phủ Bát bối lặc.

               Nhan Tử La lại lại trong phòng, mấy thái y này còn bàn bạc chuyện gì nữa, mau mau cho dùng thuốc , Nạp Lan Uyển Như đứng bên cạnh chỉ biết khóc.

               “Câm miệng, còn khóc nữa ta khâu miệng ngươi lại”. Nhan Tử La hét. Vốn đủ loạn rồi, còn khóc gì nữa! Dận Tự ngồi yên lặng ghế, tay nắm chặt vào thành ghế.

               “Kết quả thế nào?”, Dận Tự hỏi thái y. Đám thái y quay sang nhìn nhau, sau đó người có vẻ lớn tuổi nhất : “Bát gia, độc tính cây kim rất nhanh, vào máu, sợ là phải châm cứu mới được, nhưng thời gian lại quá ngắn, lại thể xác định được là độc gì, nên tạm thời dám thực ”.

               “Ngươi dùng độc gì?”, Dận Tự lạnh lùng nhìn Nạp Lan Uyển Như hỏi.

               “ phải do ta chế, mà là sư phụ của ta cho, ta cũng biết” Nạp Lan Uyển Như gần như sợ chết khiếp vì cái nhìn lạnh như băng của Dận Tự.

               “Các ông sợ dùng kim sai bị chặt đầu phải ?” Nhan Tử La nắm lấy cổ áo thái y, quá đáng, “Hoàng thượng nuôi các ông, là để các ông đứng đây dám trị bệnh? Các ông là lũ ăn hại sao? dám phải ?”, rồi buông cổ áo ông ta ra. Nhan Tử La đến bên bàn, cấm chiếc roi lên, Dận Tự nhìn thấy nhưng kịp ngăn lại, Nhan Tử La rút cây kim đâm vào cánh tay mình.

               “Nhan Tử La tôi địa vị thấp kém tính mạng hèn mọn, giờ các ông dám dùng kim rồi chứ?” Mắt nàng bắt đầu mờ , ngoài cửa hình như có người đến, nàng ra sức lắc đầu, vẫn túm chặt cổ áo thái y nọ, “Còn dám mấy lời dám gì gì với tôi, tôi băm ông ra cho chó ăn”. Tay chân nàng bắt đầu còn sức nữa, thõng xuống.

               “Còn mau chữa trị, đợi trẫm chém đầu các ngươi?” là câu cuối cùng Nhan Tử La nghe thấy trước khi hôn mê.

               Khang Hy ngồi ghế, Dận Nhưng, Dận Chân, Dận Tự, Dận Đường đứng bên cạnh, Nạp Lan Uyển Như sớm sợ tới mức dám khóc nữa.

               “Sao lại ngốc tới mức này, bao nhiêu người như thế, nhất định phải tự chích vào người mình?”, Khang Hy khẽ . Nạp Lan Uyển Như lại như bị dìm xuống băng.

               Hơn canh giờ trôi qua, đám thái y mới bước ra khỏi phòng, đầu ướt đẫm mồ hôi, lóp ngóp quỳ xuống cả lượt: “Hoàng thượng, Công chúa phúc dày, độc tính còn đáng ngại nữa, điều trị khoảng tháng là có thể hồi phục”.

               “Nhan chủ nhân sao?” Người hỏi Dận Chân.

               “Lão Tứ, nếu Mẫn Nhi sao, Nhan nha đầu đó đương nhiên cũng sao rồi”, Khang Hy cũng thở phào. Lúc này bàn tay nắm chặt của Dận Chân mới giãn ra. Thái y tiếp, “Nhan chủ nhân biết võ công, cơ thể vốn yếu đuối, vì vậy sợ là phải nghỉ ngơi chữa trị thêm”. Bàn tay của Dận Chân lại nắm chặt.

               “ sao là tốt rồi. Các ngươi hãy ở lại đây để tùy thời chăm sóc cho họ. Hai nha đầu này xem ra thể tùy ý chuyển sang nơi khác, vậy tạm thời ở lại phủ của lão Bát, khi nào thái y cho phép dịch chuyển hẵng hay.” Khang Hy đứng dậy, dặn dò Lý Đức Toàn: “Giam ta lại. Gọi cha ta tới gặp trẫm”, sau đó quay về. Dận Nhưng cũng phụng giá hồi cung.

               My Liễm Diễm ngồi ở đầu giường nhìn hai người hôn mê, cũng may, cứu được mạng họ rồi. Như vậy sau này nàng ta mãi mãi bao giờ còn được gặp họ nữa? Các bạn của nàng ta, sau này là người của thế giới bên kia bức tường cao.

               Vì Mẫn Chỉ cũng ở đây, nên Dận Chân tiện vào thăm, ngồi chiếc ghế ở phòng ngoài chăm chăm nhìn vào cửa. My Liễm Diễm vừa ra thay nước thần sắc của chàng lập tức trở nên căng thẳng. Dận Tự lệnh cho người hầu chuẩn bị đồ ăn, nhưng mấy người bọn họ chẳng ai đụng đũa. Hai người nằm trong kia còn chưa tỉnh, ai còn lòng dạ nào mà ăn nữa. Sách Lăng vốn bị Hoàng thượng phái tới Trực , cũng nhanh chóng bị điều về kinh từ nơi xa xôi cách kinh thành sáu trăm dặm, canh hai mới tới nơi. Nhưng cả hai vẫn chưa có động tĩnh gì.

               Cho gần tới canh ba, Mẫn Chỉ mới tỉnh lại, Nhan Tử La vẫn nằm im bất động. Dận Chân liền kéo thái y vào khám lại, chỉ là cơ thể yếu, nhưng ảnh hưởng gì. Mẫn Chỉ tỉnh rồi, nghe My Liễm Diễm kể lại những chuyện xảy ra, bất giác buột miệng mắng Nhan Tử La là đồ ngốc, bao nhiêu người như thế mà lại tự ý đâm kim vào tay mình. Khi mặt trời lấp ló, Nhan Tử La mới mở mắt, My Liễm Diễm vội vàng ra ngoài thông báo cho các vị A ca. Toàn thân Dận Chân ràng là nhõm hơn rất nhiều, đứng dậy hỏi: “Nàng ấy thế nào? gì?”.

               “Nàng ấy là đói quá”, My Liễm Diễm khẽ đáp. Có lẽ Nhan Tử La tỉnh lại vì đói quá, nếu chắc ngủ tới tận khi trời sáng bảnh mới chịu dậy, chả thèm quan tâm bao nhiêu người lo lắng cho mình.

               “Qủa nhiên… thú vị ”, Dận Đường khẽ cười . Dận Tự lệnh cho người chuẩn bị chút cháo.

               Sau khi trời sáng, các vị A ca và Phúc tấn liền lập tức vào thăm. Thái y cơ thể hai người này còn yếu, do đó cho tiếp khách.

               Nhưng trong phòng, hai người “cơ thể còn yếu” lại thầm chuyện.

               “Tỷ đúng là đồ ngốc, Nhan Tử La”, Mẫn Chỉ .

               “Tôi ngốc chỗ nào? mau ra xem”, Nhan Tử La phản kháng.

               “Tùy tiện đâm kim vào người nô tài nào đó là được rồi.”

               “Tại sao?”

               “Bởi vì bọn họ là nô tài, còn tỷ là chủ nhân.”

               “Nô tài cũng là người mà. Ngộ nhỡ độc kim đó giải được, tôi trở thành hung thủ giết người à, tôi gặp ác mộng.”

               “Chẳng qua chỉ là nô tài thôi.”

               “Xì, coi thường nô tài tới thế sao? Nếu là nô tài, có thích người ta đối xử với mình như vậy ? Hừ hừ, người nhà các ai ai cũng nhẫn tâm như nhau.”

               “Thế tỷ đâm kim vào ta cũng được mà.”

               “Quên mất.” Mẫn Chỉ lại ngất xỉu, sao lại có loại người như thế chứ? Ngốc chết mất.

               Lại ngày nữa trôi qua, hai người bắt đầu có chút sức lực, Nhan Tử La buổi sáng ăn cháo, luôn miệng khen cháo ở Bát phủ ngon, là cực phẩm. Nàng bị Mẫn Chỉ trừng mắt lườm mấy lần, sắp mất mạng rồi mà còn nhớ cháo ngon hay ngon. Nhưng tinh thần hợp tác và uống thuốc đầy hào hứng của hai người khiến các vị A ca được mở mang tầm mắt, thuốc bê vào nhất định nhanh chóng được bê ra, uống hết sót dù chỉ giọt, chỉ là lần nào cũng phải bưng vào kèm hai bát nước to.

               Sáng nay sau khi uống thuốc, mấy a hoàn đỡ hai người họ ra ngoài, vì thái y có thể di chuyển, nên Dận Chân kiên quyết đưa vợ về nhà. Nhan Tử La nhìn thấy Dận Chân nhịn được cười, mấy ngày gặp, vị đại gia này thám hiểm rừng rậm chắc? Nàng nhìn nhìn sắc mặt của Dận Chân, liền ngượng ngùng thu lại nụ cười, quên mất, nàng là người gây họa mà.

               “Tứ ca, Nhan Nhan về cung cùng muội sao?”, Mẫn Chỉ hỏi. Hoàng a mã đồng ý cho Nhan Nhan cùng nàng ta khi xuất giá mà?. Nhưng sắc mặt của Tứ ca… Thôi vậy, “Nhan Nhan, khỏe rồi lại vào cung thăm ta nhé”.

               “Được”, Nhan Tử La vui vẻ nhận lời, nhưng bị Dận Chân bế bổng lên, “Hồi phủ!”.

               Nhìn vẻ mặt phong phú của mấy người còn lại, Nhan Tử La chỉ muốn tìm cái lỗ để chui vào, lần này nàng nổi tiếng rồi nhỉ? Mẫn Chỉ mở mắt to hết cỡ, sau đó lẩm bẩm tự mình, “Đấy chắc chắn phải là Tứ ca, ta nhìn nhầm rồi, nhìn nhầm rồi”. lẩm bẩm, chính nàng ta cũng bị người nào đó ôm lấy, phản ứng đầu tiên của nàng ta là hét lớn, “Hỗn xược!”, rồi nhìn xem kẻ hỗn xược đó là ai?.

               “Im ngay!”, mặt Sách Lăng tối đen như đít nồi cuối cùng cũng khiến Mẫn Chỉ ngậm miệng. Giờ đánh thắng được để bế , đợi nàng ta khỏe lại rồi tính tiếp.

               Nhan Tử La dựa hẳn vào lòng Dận Chân vờ ngủ, có điều nàng phải , là nàng bị ép buộc. Vị đại gia này tự ý bế nàng ra ngoài rồi chịu thả nàng xuống. “Còn vờ ngủ? phải ăn 2 bát cháo rồi à?”, giọng Dận Chân lành lạnh vang lên.

               “Cháo ở đó ăn rất ngon”, Nhan Tử La khẽ .

               “Sau này được phép ra ngoài gặp My Liễm Diễm, được ra khỏi phủ”, Dận Chân tiếp.

               “Tại sao?” Nhan Tử La cố gắng giãy khỏi vòng tay của Dận Chân, nàng được tự do nữa, đến cả người bạn duy nhất cũng có sao?

               “Nàng muốn ta gặp xui xẻo sao?”, Dận Chân nhìn khuôn mặt đột nhiên đỏ bừng lên của nàng, hỏi.

               “Chàng…” Biến thái, khốn kiếp. Nhưng nàng dám chữi ra miệng. Lại co mình vào nhắm chặt mắt nhìn Dận Chân nữa. Nàng rất giận, vô cùng giận. Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà chàng lại độc đoán quyết định cuộc sống của nàng như thế? Đầu tiên là ném ra nơi quạnh quẽ mấy năm hỏi thăm, sau đó đột nhiên lại thấy hứng thú với nàng, nhốt nàng vào cái lồng này. Nhốt vào lồng đợi nàng chết già.

               “Tốt nhất nàng nên nghe lời ta”, Dận Chân lạnh lùng .

               Nhan Tử La đáp, chỉ nhắm chặt mắt vờ ngủ, nàng đấu lại được với giai cấp địa chủ, nên đành phải phản kháng tiêu cực. Xe ngựa dừng lại, Dận Chân xuống xe trước, Nhan Tử La nhìn bàn tay chìa về phía nàng, rồi lại nhìn nhìn mấy trắc phúc tấn và tiểu thiếp của chàng đứng đợi ở cửa, đột nhiên phì cười. Nếu chàng dám nhốt nàng, nàng khiến chiếc lồng của chàng loạn cào cào chó kêu mèo sủa xem chàng định thế nào. Sau đó nàng làm bộ yểu điệu đưa tay cho chàng, để mặc chàng bế vào trong. Len lén liếc mắt nhìn đám phụ nữ sa sầm nét sắc mặt ngoài kia, nàng nghĩ: Các tỷ muội, hãy nhẫn nhịn, nhịn được nữa đá tôi ra ngoài, đá tôi rồi các người có thể hả giận.

               Hai tay nàng ôm lấy cổ Dận Chân, ngọt ngào nũng nịu hết sức có thể, cất giọng : “Phải làm phiền các tỷ muội, Tử La xấu hổ vô cùng”, rồi tự mình cũng toàn thân nổi hết cả da gà, sau đó thỏa mãn liếc mắt nhìn vẻ căm hận của đám phụ nữ kia mà cười. Dận Chân cúi đầu nhìn nàng cái, người phụ nữ này lại giở trò gì ra thế biết?

               Vì Dận Chân miễn cho nàng tới thỉnh an Phúc tấn, đám phụ nữ của chàng bắt đầu đồn đại, xầm xì, đa phần đều tỏ vẻ bất mãn, đương nhiên những lời này họ dám với Dận Chân. Bách Hợp, Ám Hương, Sơ Ảnh nghe xong thấy bất bình thay cho Nhan Tử La, Nhan Tử La lại cười rất vui vẻ. Nàng liền nắm lấy mọi cơ hội để trói chân Dận Chân, ràng là có ý độc chiếm. Dận Chân chỉ lạnh lùng nhìn thay đổi của nàng gì, đa phần thuận theo ý nàng.

               Có điều Nhan Tử La biết nếu đem so với Niên Băng Ngọc, nàng và nàng ta ai quan trọng hơn.

               Những ngày này, bệnh cũ của Niên Băng Ngọc lại tái phát, Dận Chân nghỉ lại phòng nàng ta nhiều hơn. Hôm nay, Nhan Tử La cố ý uống sữa lúc bụng đói, rồi lại ăn hoa quả lạnh, thế là đau bụng. Thái y đến thăm bệnh rồi kê thuốc, Nhan Tử La giấu Bách Hợp và đám người hầu đổ thuốc vào chậu hoa, đương nhiên nàng khỏi bệnh, đau bụng suốt ngày, yếu ớt đến tay cũng run rẩy. Buổi tối, Nhan Tử La vờ đau tới mức chịu đựng nổi, lăn lộn sập, gào thét bảo bọn nô tài tìm Dận Chân. Kết quả là Dận Chân đến, mà chỉ có thái y đến, là ý của Tứ gia. Nhan Tử La giả vờ, cũng gào thét nữa, ngoan ngoãn uống thuốc. Xem ra sau này nên ít làm những trò ngu ngốc hơn. Có điều, tại sao mắt nàng lại ướt, trái tim cũng như thắt lại? Khốn , nàng có bị bệnh tim đâu!

               Ngày hôm sau, Dận Chân tới thăm nàng, nàng cho người nghe ngóng, chàng đến phòng Niên Băng Ngọc trước rồi mới tới chỗ nàng. Nhan Tử La dựa vào gối tựa bóc vải ăn, thấy Dận Chân vào, vội vàng tươi cười, “Tứ gia về rồi ạ? thăm Niên muội muội chưa, nghe mấy hôm nay muội ấy được khỏe”. Dận Chân tự động ngồi xuống, “Bụng dạ tốt còn ăn mấy thứ đồ lạnh này. Bách Hợp, mang xuống”. Nhan Tử La liền thu tay lại để Bách Hợp mang vải , dù gì cái thứ này cũng chẳng ngon. Nàng nhận thức rồi, ngược đãi cơ thể mình nữa.

               “Uống thuốc chưa?” Dận Chân nhìn nụ cười tươi rói mặt nàng.

               “Đương nhiên là uống rồi ạ, nếu phụ ý tốt của Tứ gia. Thái y mà Tứ gia truyền tới y thuật rất cao.” Nhan Tử La cuối đầu nghịch nghịch mấy cái móng tay dài.

               “Ngày mai vào thỉnh an Hoàng a ma”, Dận Chân dặn dò.

               “Ồ? Vâng. Lâu lắm rồi gặp Khuynh Thành, thiếp nhớ nó quá”, Nhan Tử La .

               Người hầu vào báo Niên đại nhân cầu kiến, Dận Chân dặn dò nàng hãy ngoan ngoãn nghỉ ngơi rồi rời . Nụ cười của Nhan Tử La tắt lịm.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 51: Bố chồng triệu kiến

               Lần này vào cung, nàng đến chỗ Đức phi ngồi lát, sau khi thoái triều liền có tiểu thái giám tới lệnh cho nàng đến thư phòng phía Nam kiến giá. Nhan Tử La run run rẩy rẩy theo. đường càng tới gần thư phòng phía Nam khí lại càng yên tĩnh, Nhan Tử La gần như nghe thấy tiếng tim mình đập. Có điều, có thể thấy Hoàng thượng “làm việc” thế nào, vẫn là chuyện đáng để trông đợi.

               Khang Hy ngồi trước bàn phê chuẩn tấu thư, nàng vào bên trong thỉnh an, chỉ “Ngồi ” rồi cúi đầu đọc tối thư tiếp. Nhan Tử La liền ngồi xuống đó quan sát Khang Hy, đúng là được chăm chút kĩ lưỡng vô cùng, làm hoàng đế hao tâm tốn sức bao nhiêu năm như thế nhìn ông vẫn rất trẻ, xem ra mấy loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp phải thừa. Chẳng trách con trai, con người nào người nấy đều giỏi giang, thậm chí đều thuộc hàng thượng đẳng. Càng chẳng trách đến người phụ nữ như Lương phi cũng tình nguyện lún sâu, thậm chí còn oán giận.

               “Gan cũng to đấy, dám nhìn trẫm như thế.” Câu đột ngột của Khang Hy khiến Nhan Tử La lập tức nhảy dựng lên.

               “Nô tỳ đáng chết!”, lại cụp mắt cúi mặt.

               “Ừm.” Khang Hy buông bút, “Nhìn khí sắc tốt rồi?”.

               “Vâng, thưa Hoàng thượng. Đa tạ Hoàng thượng quan tâm.” như vậy là muốn tính sổ với mình sao? Nhan Tử La cuối đầu nghĩ.

               “Có chuyện mà trẫm nghĩ mãi vẫn hiểu, ngươi bảo trẫm phải làm thế nào?” Khang Hy ngắn gọn.

               “Xin Hoàng thượng cứ , nô tỳ biết quyết dám giấu”, Nhan Tử La vội hạ quyết tâm.

               “Sao ngươi lại đâm cái kim đó vào người mình?” Khang Hy hỏi xong, Nhan Tử La cảm thán trong lòng, hổ là người nhà, cách suy nghĩ giống nhau, câu hỏi cũng giống hệt nhau. Xem ra trong hoàng cung Thanh triều vẫn chưa tiến hành giáo dục đúng đối tượng.

               “Bởi vì nô tỳ sợ chết.” Nàng lén liếc cái.

               “Sợ chết còn đâm kim vào người mình?” Khang Hy thấy nghi hoặc thế này phải là mâu thuẫn sao?

               “Hoàng thượng, nếu Mẫn Mẫn được chữa khỏi, người nhất định chặt đầu nô tỳ. Nô tỳ nghĩ, bị chặt đầu thà chết vì trúng độc còn hơn, ít nhất cũng phải dùng đao, chém xuống chắc đau lắm. Ngỗ nhỡ nhát đao đó… chặt đứt được đầu, thêm đao nữa cũng chẳng phải càng đau sao? Nhưng Mẫn Mẫn được chữa khỏi đương nhiên nô tỳ cũng sao nữa, mà Hoàng thượng vì dũng cảm của nô tỳ tính toán việc nô tỳ tự ý đưa Mẫn Mẫn ra ngoài cung”, Nhan Tử La liền hơi.

               “ ngờ ngươi còn tính toán đến mức này, có điều Mẫn Mẫn nha đầu lại chính nó nài nỉ ngươi đưa nó ra ngoài chơi.” Nha đầu này cũng thà đấy.

               “Hoàng thượng, xin người minh xét, lý do đó sao người có thể tin được. Mẫn Mẫn là người thích chốn ồn ào náo nhiệt, sao có thể đòi chơi. Huống hồ, trước ngày đại hôn ấy cũng thể đòi ra ngoài chơi được.” Biết ngay là ông tin nên tôi mới dùng chiêu chủ động này, ít nhất còn được coi là có thái độ nhận tội thành khẩn.

               “Đầu óc rất tỉnh táo, nhưng trẫm tha cho ngươi”, Khang Hy nén cười cố ý , thấy Nhan Tử La so vai liền cười thầm trong lòng.

               “Xin Hoàng thượng trách tội.” Dù sao cũng chặt đầu nàng đâu nhỉ? Vậy nàng còn sợ gì. Nhan Tử La nghĩ.

               “Trông coi Mẫn Chỉ, trước ngày đại hôn được gây họa nữa”, Khang Hy hạ lệnh. Nhan Tử La sững lại, bảo nàng trông coi? Thế có khác nào để kẻ lưu manh dạy dỗ con mình?

               “Hoàng thượng, hay là người đổi hình phạt khác ạ? Nô tỳ sợ lần này bị chặt đầu mất.” Nàng dám đảm bảo ngày mình ra ngoài nữa. Mỗi tế bào người nàng đều chịu nghe theo chỉ huy của bộ não.

               “Biết lời trẫm là gì ?” Khang Hy cố ý sầm mặt xuống.

               “Khuôn vàng thước ngọc”, Nhan Tử La đáp nhanh.

               “Biết hãy chấp nhận hình phạt rồi ”. Khang Hy hạ lệnh tiễn khách. Nhan Tử La đành cúi đầu lui ra ngoài.

               “Thảo mộc hữu bản tâm, hà cầu mỹ nhân chiết” [1] , câu này là ngươi dạy Lương phi?”, Khang Hy đột nhiên hỏi.

               [1] Cây cỏ vốn có lòng, cần người đẹp ngỏ (Trần Trọng Kim dịch), là hai câu trong bài Cảm Ngộ của tác giả Trương Cửu Linh.

               “Dạ?” Nhan Tử La quay người lại mở to hai mắt nhìn Khang Hy, xem đấy người ta nho nhã, còn dẫn thơ cổ nữa. Đúng là nàng có ý đó, nhưng, “Nô tỳ chỉ là có chút kiến thức nông cạn, thưa Hoàng thượng”.

               Mình chỉ thuận miệng bừa, vì mình sợ mỹ nhân nương nương mệt mà thôi.

               “Ừm. ra .” Khang Hy thèm nhìn nàng nữa, Nhan Tử La tâm trạng bất an theo tiểu thái giám ra ngoài. tới ngoài hành lang rồi vẫn còn cắm cúi gằm đầu suy nghĩ xem câu vừa rồi của Khang Hy là có ý gì. Có điều nàng suy nghĩ nát cả óc vẫn thể nghĩ ra. Đến chỗ rẽ, nàng gặp Dận Tự, Dận Ngã đường tới thư phòng phía Nam kiến giá. Dận Ngã nhìn thấy nàng vui mừng hỏi: “Tứ tẩu, nghe tẩu rất dũng cảm phải ?”. Nghe Cửu ca nàng ta chỉ túm cổ áo thái y quát mắng, mà còn cầm kim độc tự đâm vào người mình.

               “Thập gia quá khen.” Coi như khen mình vậy, Nhan Tử La tự an ủi, sau đó nhìn Dận Tự, : “Cảm ơn giúp đỡ của Bát gia, ở lại trong phủ mấy ngày phiền Bát gia quá”. Cuối cùng cũng có cơ hội gặp mặt để cám ơn rồi, mà món cháo nhà ta ngon đấy.

               “Tứ tẩu, tẩu sai, cháo nhà Bát gia đúng là cực phẩm trong các loại cháo”, Dận Ngã trêu nàng. Lần này , Cửu ca, Thập tứ đệ chẳng có việc gì nên giờ cũng đến phủ Bát gia ăn cháo đây.

                “Hả? Thập gia cũng cho là như thế, vậy tôi sai rồi” Nhan Tử La cười khan hai tiếng, nàng lại bị đem ra làm trò cười rồi. Còn mau , chừng lát nữa lại cười nhạo nàng thêm những gì nữa. “Hai vị hãy vào bái kiến Hoàng thượng , làm phiền hai vị nữa, Tử La xin lui bước.” Nhan Tử La nhún nhún rồi vòng qua hai người họ.

               “Ta thấy Tứ tẩu cũng nên sớm , chừng Tứ ca lo lắng đấy”, Dận Ngã cười , kết quả là bị ánh mắt lạnh lùng của Bát ca lướt qua khiến phải thu lại nụ cười. Sao? Bát ca sao lại có phản ứng dữ như thế, ta đâu có cười nhạo Bát tẩu?

               Nhan Tử La dừng bước, quay đầu nhìn Dận Ngã, tiểu tử thối, lắm mồm, môi mỏng, tức tối quên béng mất người ta là A ca, còn dám trừng mắt lườm cái, sau đó quay đầu sải bước bỏ .

               “Bát ca, vừa rồi huynh có nhìn thấy nàng ta lườm đệ ?”, Dận Ngã dám tin vào mắt mình nữa hỏi. Nhan Tử La dám lườm ? là A ca mà. Nhưng, ánh mắt đó của Bát ca… sao cũng lại lườm thế?

               Quay lại cung Đức phi, huynh đệ Dận Chân, Dận Trinh cũng ở đó, thấy nàng vào, Dận Chân có biểu gì, ngược lại Dận Trinh cười tươi như hoa nở nhìn nàng từ đầu tới chân lượt, sau đó : “Xem ra Tứ tẩu sao cả, chúc mừng, chúc mừng”. Nhan Tử La muốn đánh người, liền nhạt giọng : “Nhờ phúc của Thập tứ gia, đa tạ đa tạ”. Đức phi hỏi Hoàng thượng gặp nàng vì chuyện gì, Nhan Tử La liền kể lại lượt cuộc gặp với Khang Hy. Vẻ mặt Đức phi có chút tự nhiên, Dận Chân lạnh lùng liếc nhìn nàng mấy lần, bị nàng tự động phớt lờ. Vẫn là Dận Trinh nhanh miệng : “Hoàng a ma vẫn còn dám cho tẩu tháp tùng Mẫn tỷ tỷ sao? Ha ha, xem ra Tứ ca và Sách Lăng phải tiếp tục lo lắng rồi”. Nhan Tử La im lặng. Đức phi cuối cùng cũng cười, biết là cười cái gì. Ngồi lại thêm lúc, Đức phi than mệt bảo bọn họ làm việc của mình.

               Ba người họ cùng lui ra, Dận Trinh suy nghĩ lát rồi hỏi: “Tứ tẩu, khi tẩu đâm cây kim đó vào người có suy nghĩ gì?”. ràng là thể tưởng tượng nổi, lại có người tình nguyện đâm kim vào mình, có bao nhiêu nô tài như thế mà.

               Nhan Tử Lan len lén trợn mắt nhìn trời, tên tiểu tử này mắc bệnh gì thế biết, chưa từng thấy người ta tự sát bao giờ hay sao? “Thập tứ gia, người rất muốn biết phải ?”, nàng chớp chớp mắt. Thấy Dận Trinh gật gật đầu, Nhan Tử La tiếp: “Muốn biết người hãy tìm nha đầu đó mượn cây kim rồi tự mình thử xem”. Mặc dù như thế có chút bất kính, nhưng, hừ hừ, có Tứ ca ở đây mình còn sợ gì chứ, nghe đồn, mọi người đều tưởng Dận Chân coi nàng như bảo bối rồi. Hài lòng khi nhìn thấy bộ dạng kinh ngạc của Dận Trinh, Nhan Tử La đột nhiên thấy vui vẻ hẳn lên, liền cất bước nhanh nhẹn hơn.

               Lên xe ngựa rồi, Dận Chân bỗng hỏi: “Tâm trạng có vẻ rất tốt?”. Nhan Tử La suy nghĩ lát, rồi cười: “Ngày nào tâm trạng của thiếp cũng rất tốt. Người đối xử với thiếp ân cần chu đáo thế cơ mà, người xem, giờ đến Thập tứ gia thiếp cũng dám bắt nạt đấy”. Dận Chân nhìn nàng rồi lặng thinh. Suốt dọc đường hai người gì cả, Nhan Tử La thỉnh thoảng vén rèm nhìn ra ngoài cửa sổ. Đến nơi, Nhan Tử La tự mình nhảy xuống, thấy vẻ mặt sững lại mất mấy giây của thị vệ chờ ngoài cổng, nàng nhướn nhướn mày, lẽ nào vợ bé của nhà khác tự mình nhảy xuống hay sao? Bộ dạng kinh ngạc thế kia, hẳn là chưa từng thấy chuyện này bao giờ.

               Tối hôm nay, Nhan Tử La vừa vừa nghỉ, người của Niên thị lại tới, Dận Chân động tĩnh gì, Nhan Tử La đẩy chàng, “Tứ gia, Niên muội muội lại khỏe, người vẫn nên qua đó xem sao”. Trong lòng ràng rất muốn , còn ở lại chỗ nàng làm gì? Thấy Dận Chân đứng dậy, Nhan Tử La chẳng buồn nghĩ ngợi thêm, lật người nằm xoay lưng về phía chàng. Dận Chân ngẩn người, cuối cùng vẫn mặc áo rồi . Đợi chàng rồi, Nhan Tử La mới cuốn chăn ngồi dậy, cho tới tận canh tư mới mơ màng ngủ được lúc.

               Vì đồ đạc mang vào cung từ lần trước vẫn chưa mang về, nên lần này vào cung Nhan Tử La đỡ được rất nhiều điều phiền hà. Vào cung phải đến bái kiến Đức phi trước, Đức phi lại dặn dò lượt những điều dặn trước đây. Nhan Tử La chỉ ngồi im vâng dạ. Khó khăn lắm mới xong màn giáo huấn, Nhan Tử La lấy cớ rằng rất thuộc đường đến Đồng Thuận trai nên cần người dẫn, rồi đường nàng tự ý rẽ vào thăm Lương phi. Còn chưa tới nơi, nghe thấy giọng cười khanh khách của Khuynh Thành. Nha đầu này cũng đến đây rồi, chẳng trách vừa rồi gặp ở cung Đức Phi.

               Nhan Tử La vừa nghĩ vừa đến cửa. Khuynh Thành vừa thấy nàng liền hét gọi: “Ngạch nương”, sau đó với Lương phi, “Bà ngoại Lương phi, ngạch nương con đến rồi”. Lương phi ngẩng đầu nhìn nàng cười dịu dàng.

               “Khuynh Thành, lại đến đây làm phiền bà ngoại Lương phi phải ?”, Nhan Tử La cười hỏi.

               “ đâu, có con bé ta cũng đỡ buồn.” Lương phi hiền từ xoa xoa đầu Khuynh Thành , “Lo cho ngươi ấy, sức khỏe thế nào rồi?”.

               “Đa tạ nương nương quan tâm, người xem, giờ chẳng phải nô tỳ rất khỏe mạnh hay sao?” Nàng còn cố ý quay quay lại vài vòng. Nhìn hai chậu hoa to trước mặt, Nhan Tử La cười : “Nương nương, hoa này của nương nương nở đẹp quá!”, tạo hình khác lạ, dài ngoẵng như đám cỏ dại.

               “Mấy ngày rồi cắt. Lần này vào cung đừng gây chuyện nữa, mấy hôm tới là đến ngày đại hôn rồi”, Lương phi điềm đạm .

               “Nương nương, Tử La lần này nhớ kĩ rồi. Người xem, cái đầu này của nô tỳ mặc dù rất ngốc, nhưng nô tỳ cũng nỡ rời xa nó.” rồi nàng khom người nhìn mấy bông hoa, “Nương nương, người tặng cho nô tỳ chỗ hoa này được ạ?”. Đến lúc phải nhờ phúc của nữ nhân rồi.

               “Được, ngươi thích gì, đợi khi ngươi xuất cung ta cho người chuyển đến cho.” Lương phi cười , “Vào nhà uống trà , đường xa xôi như thế”.

               Nhan Tử La kéo tay Khuynh Thành theo Lương phi vào trong, thấy bàn bày ít quả thông, liền : “Nương nương, sau này khi uống trà người hãy cho vào nước vài quả thông tươi, có hương thông nhè , rất thơm ngon”.

               “Vậy à? Ta chưa từng nếm thử bao giờ.” Rồi bà quay sang dặn Từ Trúc hái thêm vài quả thông chưa héo bỏ vào ấm trà, quả nhiên hương thông thơm thoang thoảng. Nhan Tử La chỉ ngồi lúc rồi gặp Mẫn Chỉ. Khuynh Thành, mấy ngày liền gặp mẹ nên cũng bám riết chẳng rời, theo nàng.

               Dận Tự đến thỉnh an, Lương phi cho uống thứ trà thông đó, Dận Tự cũng phải khen là rất đặc biệt. Lương phi liền cười : “Con bé quả là rất thích ăn uống, mấy hôm trước khen cháo chỗ con ngon, hôm nay lại vào dạy ta cách pha loại trà này”. Dận Tự gì, Lương phi lại tiếp: “Hôm nào đó ta cũng muốn nếm thử món cháo đó ở phủ của con”. Dận Tự liền cười, cuối cùng Mẫu phi cũng muốn ăn rồi.

               Lần vào cung này, Nhan Tử La ngờ mình lại trở thành người nổi tiếng như thế. Nếu , sao giờ này Hạm Chi, Quân Chỉ và mấy Tiểu cách cách lại tập trung ở Đồng Thuận trai, là đến chơi với Mẫn Chỉ, hai là vì nghe nàng vào. Đặc biệt là Quân Chỉ ràng rất sùng bái nàng. Có điều các vị công chúa Cách cách này đều thống nhất kết luận rằng: Nhan Tử La mặc dù rất dũng cảm, nhưng quá ngốc. Nhan Tử La cũng giải thích, Mẫn Chỉ chỉ nhìn nàng chớp chớp mắt. Quân Chỉ vốn là đứa trẻ hoạt bát, rất nhanh thân quen với Nhan Tử La, nàng ta và Khuynh Thành nhanh chóng trở thành cái đuôi của nàng. Hạm Chi lại dịu dàng hơn, những lúc bọn họ cười đùa, nàng ta chỉ ngồi yên lặng lắng nghe. Nhan Tử La lại dạy bọn họ chơi trò ném bao cát, nhảy dây, ném khăn tay.

                Chương 52: Nhắm rượu với gan lợn

               Chiều muộn hôm nay, Nhan Tử La đưa Mẫn Chỉ, Hạm Chi, Quân Chỉ và Tuyên Ngọc cách cách tại vẫn ở trong cung cùng đám cung nữ lớn theo hầu bọn họ chơi trò ném khăn tay. Cung nữ của Mẫn Chỉ là Linh Châu bị ném trúng, đám cung nữ trong Đồng Thuận trai vì biết ta là người Tô Hàng, liền reo hò cầu ta hát tiểu khúc của Tô Hàng [1] , Linh Châu vừa hát vừa đỏ bừng mặt. Sau đó Linh Châu cầm chiếc khăn ném , chiếc khăn rơi xuống phía sau Hạm Chi. Hạm Chi liền cảnh giác, lập tức bật dậy chạy, nhưng bình thường ít vận động, vì vậy đuổi được, liền rút cây sáo vẫn thường mang theo bên người ra thổi khúc ngắn. Hạm Chi cầm khăn cố ý chạy chạy rồi dừng dừng hai ba vòng, sau đó khẽ khàng đặt ngay phía sau Nhan Tử La. Kết quả Nhan Tử La đánh giá thấp Hạm Chi, nên bị bắt được, ràng là chết nhắm mắt. Bị Hạm Chi hại nàng cũng đành nhận thôi, nhưng còn Hạm Chị? Chỉ có thể thừa nhận rằng người xưa sai, “chó cắn người là chó sủa”.

               [1] Tiểu khúc là những ca khúc hoặc làn điệu đơn giản sôi động. Tô Hàng là Tô Châu và Hàng Châu.

               Nhan Tử La đứng giữa, Mẫn Chỉ, Quân Chỉ cầu nàng hát. Nhan Tử La lập tức lắc đầu quầy quậy, chỉ hát có lần mà tới tận bây giờ cũng chưa thoát khỏi hậu quả do nó gây ra, lần này nàng nhớ kỹ lắm rồi. Nghĩ lúc, Nhan Tử La bèn : “Tôi kể cho các nghe câu chuyện cười, hay hay cũng phải vỗ tay cổ vũ tôi đấy, nếu lần sau tôi kể nữa. Chuyện kể là vào thời nọ ở nơi này, có người nọ. Người này khi trưởng thành liền tới huyện nha để làm sư gia. Đến mùa hạ, muỗi ở khắp nơi, mỗi lần cắn lại sưng lên thành nốt, làm thế nào đây? Giăng màn chống muỗi vậy. Huyện thái gia liền đưa tiền cho mua cây gậy trúc. Vị gia sư này lại nghe thành mua gan lợn [2] , liền cầm tiền cắm đầu vào cửa hàng bán thịt. Khi mua gan lợn, người bán hàng đưa cho ta cái tai lợn coi như “khuyến mại”, đường quay về, vị sư gia nghĩ: Dù gì lão gia cũng biết đến cái tai lợn này, hay là mình giữ lại để uống rượu, thế là liền nhét cái tai lợn vào trong người. Về tới nha môn, vị sư gia dâng gan lợn lên, Huyện thái gia nhìn thấy liền tức giận. ràng là bảo mua gậy trúc, tại sao lại mua thành gan lợn thế này? Trong lúc cơn giận bốc phừng phừng, ông ta đột nhiên mắng sư gia: “Tai để đâu thế hả?”. Sư gia nghe thấy vậy, trong lòng băn khoăn. Qủa hổ danh là thanh thiên đại lão gia, đến cái tai lợn mà người bán hàng cho thêm cũng biết. Thế là liền ngoan ngoãn lôi cái tai lợn trong người ra, dâng lên Huyện thái gia, : “Tai đây ạ.” Vì Nhan Tử La vừa kể vừa diễn, cuối cùng còn rút khăn tay ra vờ làm tai lợn, cả đám chủ nhân, cung nữ đều cười nghiêng ngã. Quân Chỉ ôm bụng dựa hẳn vào người Hạm Chi. Cười xong, Tuyên Ngọc liền , “Tai của vị sư gia này cũng nghễng ngãng, làm sao lại nghe nhầm ra thế chứ”.

               [2]”Gậy trúc” và “Gan lợn” là hai từ có đọc na ná nhau trong tiếng Trung.

               “ đâu có biết nguyên nhân trong đó”, Nhan Tử La cười , “Vị sư gia này nghĩ rằng, đến giờ cơm tối rồi, chắc bảo mình mua gan lợn để uống rượu”. Khiến cả đám người kia lại được trận cười nghiêng ngả, đợi bọn họ cười xong, Nhan Tử La thu khăn tay lại rồi nghiêm túc , “Tôi thấy các vị chủ nhân cũng nên sai người mua gan lợn để uống rượu rồi đấy! Khá muộn rồi”. Sau đó nàng nhìn Mẫn Chỉ, “Mẫn Mẫn, gan lợn của chúng ta chuẩn bị xong chưa?”. Mẫn Chỉ cười đáp, “Bẩm Huyện thái gia, những mua gan lợn, mà còn cả món tai lợn nữa kia”. Mọi người lại ồ lên cười trận, sau đó người nào vào việc của người ấy.

               Lúc dùng bữa, Mẫn Chỉ liền bảo nàng kể cho Thông quí nhân nghe, Thông quý nhân và đám cung nữ trong phòng cũng được trận cười vui vẻ.

               Ngày hôm sau, Quân Chỉ còn đặc biệt kể cho Khang Hy nghe, Khang Hy nghe xong chẳng có biểu gì, còn đám tiểu thái giám đứng bên cạnh phải nín nhịn tới khốn khổ, khó khăn lắm mới có thời gian ra ngoài bịt miệng cười cho hả hê. Đúng lúc ấy Thái tử Dận Nhưng và các vị A ca phụng mệnh tới kiến giá, đám tiểu thái giám nhất thời ngưng kịp, thế là bị gọi ra hỏi chuyện. Tiểu thái giám liền bẩm báo rằng Quân Chỉ cách cách kể chuyện cười cho Hoàng thượng bên trong. Dận Nhưng và các vị A ca thấy lạ, thông báo xong liền vào kiến giá. Quân Chỉ khoa chân múa tay, thấy các ca ca vào liền lập tức dừng lại, ngoan ngoãn đứng sang bên.

               Dận Ngã kìm được bèn hỏi Quân Chỉ rốt cuộc là kể chuyện cười gì, tại sao đám thái giám trong phòng đều chạy ra ngoài ôm bụng cười ngặt nghẽo. Khang Hy liền bật cười, bảo Quân Chỉ biểu diễn cho các vị A ca xem. Quân Chỉ liền bắt chước bộ dạng của Nhan Tử La, vừa kể vừa biểu diễn rất nhịp nhàng. Kể xong các vị A ca cũng cười, Khang Hy đảo mắt nhìn khắp vòng, : “Lẽ nào các con cũng muốn ra ngoài cười?”. Các A ca lúc này mới phá lên cười vui vẻ. Dẫn Ngã và Dận Trinh là thấy vui nhất, Dận Trinh liền hỏi: “Quân Chỉ, chuyện cười này do ai kể thế?”.

               Quân Chỉ cười đáp, “Là Nhan tỷ tỷ kể ạ. Hôm qua tỷ ấy kể đúng trước bữa ăn, khiến muội cười tới đau cả bụng.”

               “Nhan tỷ tỷ nào?” Dận Ngã còn chưa phản ứng kịp.

               “Là Tứ tẩu phải ?”, Dận Đường cũng cười hỏi Quân Chỉ.

               “Tự dưng sao lại gọi là Nhan tỷ tỷ”, Khang Hy nhìn Quân Chỉ cái .

               “Quân Chỉ quên mất, Nhan… Tứ tẩu gọi tẩu tẩu hay Tứ tẩu nghe cứ như già bảy tám mươi tuổi ấy, vì vậy chúng con liền gọi là Nhan tỷ tỷ”, Quân Chỉ chớp chớp mắt cố tỏ vẻ ngây thơ giải thích.

               “Chúng con?” Khang Hy liếc xéo nàng ta.

               “Vâng, ngoài Mẫn tỷ tỷ ra, còn có Hạm tỷ tỷ, Kỳ tỷ tỷ, Tuyên Ngọc, Tinh Nhi, còn các muội muội nữa.” Quân Chỉ xòe bàn tay ra đếm.

               “Vui quá nhỉ, vốn trong cung có con và nha đầu Khuynh Thành thôi cũng đủ ồn ào. Giờ đến Hạm Chi cũng hư mất rồi”, Khang Hy thở dài . Ông nhìn các con trai, nghĩ ra còn có việc phải bàn, liền lệnh cho Quân Chỉ lui .

               Dận Chân và Dận Tường cùng thỉnh an Đức phi, đường Dận Tường thỉnh thoảng lại cười, còn Dận Chân sắc mặt căng thẳng cho tới tận cung của Đức phi. Thỉnh an xong, thấy Nhan Tử La, Dận Tường liền cúi xuống hỏi Đức phi, “Nương nương, nha đầu Khuynh Thành đâu ạ?”

               “Nha đầu đấy hả, từ khi mẹ nó vào cung là nó thèm chơi với bà già này nữa, có lẽ giờ lại ở Đồng Thuận trai”, Đức phi cười đáp. Bà thấy thấp thoáng bóng người, vào đến cửa liền kêu đói, Đức phi vội sai nô tỳ mang bánh và sữa lên. Con bé này biết do ai dạy, rất thích uống sữa.

               “A ma! Thập tam thúc!” Khuynh Thành chạy tới bên Dận Chân, cả buồn ăn bánh ngọt. “ phải kêu đói sao?”, Dận Chân vỗ vỗ đầu con hỏi.

               “Vâng, đói lắm.” Khuynh Thành trèo lên sập cầm bánh ngọt cắn miếng, rồi uống hớp sữa, “Bà ơi, sao sữa chẳng ngọt gì cả”. Đức phi lại vội sai người cho thêm đường, lúc này tiểu nha đầu mới vui vẻ cười hi hi ha ha uống sữa.

               “Bảo bối, sao thấy ngạch nương của con đâu?”, Đức phi hỏi.

               “Hi hi, Quân nương ngạch nương làm “đà điểu”. Khuynh Thành ăn bánh ga tô nên mặt mũi lem nhem, Đức phi dịu dàng giơ tay lau .

               “Tại sao lại chịu ra khỏi phòng? Ngạch nương con bệnh à?” Đức phi nhìn vẻ mặt lo lắng của con trai mình.

               Khuynh Thành miệng vẫn còn đầy bánh lúng búng lắc lắc đầu, “ ạ, vừa rồi Lý An Đạt tới chỗ Thông quý nhân bà bà là Hoàng gia gia muốn đến uống rượu với gan lợn, ngạch nương liền chịu chạy ra khỏi phòng nữa, Hi hi, Quân bị ngạch nương đuổi chạy quanh vườn, ngạch nương nếu bắt được treo lên đánh cho trận”. Khuynh Thành phì cười, “Nhưng họ chơi vui vẻ liền quên mất Bảo bối”.

               “ ai chơi với Bảo bối nên con mới về phải ?” Đức phi cười nheo mắt hỏi.

               “ phải, là bởi vì bánh ngọt ở chỗ bà là ngon nhất.” Tiểu quỷ Khuynh Thành quả là biết cách nịnh nọt. Ăn xong, tiểu quỷ Khuynh Thành trèo lên người Đức phi: “Bà ơi, bảo bối muốn ngủ rồi”. Đức phi liền ôm Khuynh Thành vỗ nhè , lúc sau tiểu quỷ Khuynh Thành ngủ tít còn biết trời đất là gì nữa. Dận Tường đứng cạnh nhìn, rất ít khi thấy Đức phi nương nương thế này. Lúc nào bà cũng tỏ ra đoan trang, ung dung, nhưng hôm nay khi có Khuynh Thành ở bên, bà lại trở nên hiền từ nhân ái giống người bà. nhóc này đúng là bảo bối.

               “Uống rượu với gan lợn… biết là nghe ở đâu nữa, mới kể trước bữa tối hôm qua, sau bữa tối truyền ra khắp các cung rồi. Nghi phi còn đặc biệt tới để học ta cách làm nữa. Ta thấy, ta cũng được thơm lây nhờ hai mẹ con chúng đấy.” Đức phi bất lực thở dài, “Sau đại hôn của Mẫn nha đầu, con nên nhanh chóng đón vợ về nhà , nếu các Cách cách trong cung đều thay đổi hết cả”.

               Dận Chân hắng hắng giọng, đáp tiếng, “Vâng”. Dận Tường đứng cạnh bịt miệng cười. Ra khỏi cung Vĩnh Hòa, Dận Tường kìm được hỏi: “Tứ ca, tẩu tẩu ở trong phủ cũng vậy sao?”. Dận Chân gì, Dận Tường lại hỏi tiếp: “Hoàng thượng ăn bữa gan lợn uống rượu này, ngày mai có lẽ quý tộc khắp kinh thành đều muốn uống rượu với gan lợn. ngờ, Nhan Tử La còn có bản lĩnh này nữa.” Dận Chân “hừ” tiếng. “Được rồi được rồi, Tứ ca, đệ nữa, nhìn huynh hằm hằm thế này, ai biết lại tưởng đệ trêu chọc gì huynh cơ?”

               Buổi tối, do Khang Hy muốn đến Đồng Thuận trai dùng bữa nên Thông quý nhân sốt ruột, cứ lại lại trong sân. Mẫn Chỉ nhìn chỉ biết lắc đầu, sau đó chạy tới kéo tay Thông quý nhân: “Ngạch nương, giờ hãy còn sớm, Hoàng a ma chưa ra khỏi thư phòng phía Nam đâu. Đợi Tiểu Qúy Tử về bẩm người ra cũng muộn mà”. Nghe xong Thông quý nhân mới chịu vào nhà. Trong bếp, Nhan Tử La chỉ đạo các đầu bếp bày biện. chiếc bàn lớn ngoài gan lợn, tai lợn còn có chân lợn, tim lợn và cả miếng da lợn mịn màng.

               “Ngạch nương, đây là cái gì?” Khuynh Thành chỉ vào cái đĩa mà nàng vừa bày xong hỏi.

               “Tâm can bảo bối.”

               Khuynh Thành gật gật đầu. “Thế còn cái đĩa này có bày cỏ kia?”, Khuynh Thành cầm cọng rau thơm lên hỏi.

               “Cỏ gì chứ? Đấy là rau thơm. Con đúng là đồ ngốc chẳng biết phân biệt tử thế, ngũ cốc gì cả. Món này hả, gọi là “ con đường giữa làng”, Nhan Tử La cười hi hi .

               “Ngạch nương, vậy hai cái tay lợn này ạ?” Khuynh Thành tò mò nhìn đĩa tai lợn được thái mỏng xếp lại nguyên hình.

               “Con xem nên gọi là gì hay nhỉ?”, Nhan Tử La cười hỏi Khuynh Thành.

               Khuynh Thành lắc lắc đầu.

               “Cái này hả, gọi là “Để ta khe khẽ với nàng”. Ha ha, thế nào, ngạch nương thông minh ?”

               Khuynh Thành gật đầu rất máy móc.

               Tới giờ dùng cơm Khang Hy mới đến. Thỉnh an xong, Thông quý nhân liền lệnh cho đám cung nữ đưa đồ ăn lên. Khuynh Thành như mọi ngày ngồi ngay lên chân Khang Hy. Sau khi những đĩa thức ăn tạo hình bày biện rất thô bày xong, con bé giơ bàn tay nhắn mũm mĩm nhiệt tình giới thiệu: “ Để ta khe khẽ với nàng, Tâm can bảo bối, con đường giữa làng”. Khang Hy nhìn các đĩa thức ăn, rồi laị nhìn nhìn Khuynh Thành, “Bảo bối, đây là tên do con đặt?”. Nghe giống lắm. Qủa nhiên tiểu nha đầu lắc lắc đầu đáp: “Là ngạch nương ạ, ngạch nương còn mình rất thông minh nữa”.

               Mặt Nhan Tử La dài ra, xem ra sau này nàng phải thường xuyên mang theo kim chỉ bên người, những lúc cần thiết phải khâu miệng nha đầu thối này lại.

               “Ồ, ngạch nương ngươi rất thông minh." Khang Hy nhìn Nhan Tử La lúc này trừng mắt với Khuynh Thành, “Ăn tai lợn thôi mà cũng đặt cái tên nhiều từ như thế”.

               Nhan Tử La lập tức quì mọp xuống, “Đa tạ Hoàng thượng khen”. Có vung tay cũng nỡ đánh người cười, ai biết câu tiếp theo ông ta gì chứ, cứ quỳ xuống trước hẵng hay.

               “Ngươi còn tưởng là trẫm khen ngươi nữa?” Khang Hy khẽ nhếch khóe miệng lên, “Ngồi xuống cả , Lý Đức Toàn, mang rượu ra đây”. Lý Đức Toàn liền quay người cầm cầm bình rượu từ tay tiểu thái giám rồi rót vào chén các vị chủ nhân.

               “Uống rượu với gan lợn. Trẫm đến ăn gan lợn, tự mình mang rượu tới, như thế cũng thiệt thòi cho ngươi quá nhỉ.” Khang Hy cầm chén rượu lên, những người khác vội vàng bưng lên uống hớp. Rượu đó mạnh lắm, Nhan Tử La thoáng cái uống hai chén.

               Khang Hy rồi, nàng bắt đầu mơ mơ màng màng, rồi ngủ từ sớm.

               Vì uống rượu nên sáng hôm sau Nhan Tử La dậy muộn, khi vào thỉnh an Đức phi đúng lúc gặp Dận Chân cũng vừa hết giờ chầu sáng vẻ mặt của Nhan Tử La lập tức gượng gạo. Đức phi hỏi thêm về bữa tối hôm qua với Khang Hy, Nhan Tử La kể lại cho bà nghe, bỏ bớt câu chuyện đặt tên món ăn của mình. Sau khi ngồi lúc, Nhan Tử La lấy cớ hôm nay Mẫn Chỉ còn có việc rồi cáo từ Đức phi lui ra ngoài.

               “Con bé rồi, con còn ?” Đức phi nhìn Dận Chân cái, “Sao gần đây ta thấy con bé như có vẻ muốn tránh con, cãi nhau hay sao?”

               “ ạ, Nếu Mẫu phi còn gì dặn dò nữa, con xin cáo lui” Dận Chân cũng lui ra. Nhan Tử La đến cổng, Dận Chân liền ho tiếng, bóng người phía trước nhận được mệnh lệnh lập tức dừng lại, nhưng cũng quay đầu, chỉ cuối mặt đứng đó nghịch nghịch khăn tay. Dận Chân tới bên nàng, nàng liền chầm chậm theo sau.

               “Xin lỗi”, Nhan Tử La phá vỡ im lặng, tốt nhất là nên nhận sai trước, nếu người đàn ông này lại dùng cái cổ họng được ngâm trong thùng nước đá để chuyện với nàng cho xem.

               “Tại sao lại tránh ta?”, Dận Chân bình thản như hỏi “Nàng ăn cơm chưa vậy?” Nhan Tử La đầu óc u mê, nếu biết tại sao tránh chàng thiếp tránh triệt để rồi.

               “Tứ gia, người hiểu lần rồi, thiếp thần đâu có tránh người”. Chính là vì muốn nhìn thấy chàng, nhìn thấy chàng trong lòng dễ chịu.

               “Tốt nhất nên là hiểu lầm.” Dận Chân dừng bước quay người lại, “Cho dù phải là hiểu lầm, nàng cũng biết có tránh cũng vô ích”.

               Nhan Tử La nhoẻn miệng cười, “Đương nhiên là hiểu lầm, Tứ gia săn sóc cho thiếp thần như vậy, thiếp thần vui còn kịp nữa là, làm sao có thể ngu ngốc tránh người chứ!”.

               Dận Chân thấy nàng cười, nhưng sao có cảm giác nụ cười ấy nhức mắt. “Được rồi, ”, Dận Chân .

               Nhan Tử La vui vẻ nhún mình : “Tứ gia cẩn thận”, sau đó quay phắt người về hướng ngược lại, hoàn toàn chút lưu luyến. Dận Chân đứng nguyên tại chỗ cho tới khi nàng xa mới quay người tiếp. Người phụ nữ này, nàng ta biết nên quay đầu lại nhìn chàng cái hay sao? Vừa rồi nàng ta vui còn kịp, bộ dạng lúc này ràng như muốn là tránh còn kịp.

               Nhan Tử La lang thang tới thẳng chỗ Lương phi, Lương phi nghỉ ngơi. Nhan Tử La thấy bàn có 2 tách trà, biết là Dận Tự đến, liền yên tâm ngồi xuống, Tử Trúc mang trà lên cho nàng, vừa nếm nhận ra vị trà thông.

               “Loại trà này ngon, Dận Tự uống xong cũng khen, thường nó rất kén chọn trong việc uống trà.” Lương phi nghiên đầu, nhìn nàng cười rất tươi: “Đến cung Vĩnh Hòa rồi?”. Con bé này sao hôm nay như có tâm trong người ấy nhỉ?

               “Dạ vừa đến rồi ạ. Nương nương, mấy ngày hôm nay nương nương làm gì?” Nhan Tử La cầm chén trà lên, nhìn Lương phi.

               “Làm gì à? Đọc sách, làm vài việc nữ công, giờ còn ngắm hoa nở”, Lương phi cười đáp.

               “Ồ, Tâm nương nương rất thanh tĩnh!”, Nhan Tử La với vẻ mặt suy tư.

               “Nha đầu, thế hàng ngày người làm những gì?” Lương phi lại hỏi.

               “Trước khi chuyển về đây, hàng ngày nô tỳ thường đọc sách, ngủ, ngồi xích đu, tắm rửa cho lũ chó, dắt chúng dạo, làm bánh ngọt, khi Mẫn Chỉ đến chơi chảnh chọe với nàng ấy, thỉnh thoảng cùng Mẫn Chỉ cải trang vào trong thành chơi… rất nhiều việc! Nhưng bây giở chỉ còn biết đọc sách, rồi ngủ thôi”, Nhan Tử La uể oải trả lời

               “Vì vậy ngươi thấy vui.” Lương phi thấu hiểu.

               “Nương nương, nô tỳ bẩm sinh vốn phải là người thích ngồi hưởng hạnh phúc, vì vậy cảm thấy cuộc sống ở đây tẻ nhạt.” Nhan Tử La lại nhấp ngụm trà, “Nô tỳ nên học tập người, nếu nô tỳ cũng biết phải sống những ngày sau này thế nào nữa. Nương nương người nghỉ ngơi , nô tỳ cáo lui”. Nhan Tử La đứng dậy cáo từ rồi lui ra ngoài, sau đó cúi đầu từ từ về Đồng Thuận trai, giờ nàng bị lạc nữa. Do để ý nên Nhan Tử La đụng phải người, ngẫng đẩu nhận ra đó là Dận Đường, nàng hành lễ theo thói quen: “Cửu gia cát tường!”. Vị Cửu gia này đẹp trai quá, ràng giống con người. Theo lý à ngạch nương của là Nghi phi đẹp bằng Lương phi, sao có thể sinh ra vị A ca tướng mạo giống như nghiệt thế này?

               “Cửu gia? Cát tường? Ừm, Cát tường?”, Dận Đường . Nhan Tử La biết ngay hai từ “Cát tường” cố ý nhắc lại là muốn chế nhạo việc nàng lừa .

               “Cửu gia đại nhân rộng lượng chắc so đo với nhi nữ tầm thường như nô tỳ”, Nhan Tử La bất lực . Xem ra quả nhiên thể mắc sai lầm, nếu hàng ngày có người tới nhắc nhở nàng, giày vò nàng như kiến bò trong xương.

               “Nếu ta cứ muốn so đo sao?”. Dận Đường cố ý .

               “Vậy nô tỳ đành phải chịu trách phạt của người thôi.” Đồ nhen, sao biến thành đàn bà . chừng chính là người con , cải trang ăn mặc thành đàn ông thôi, chẳng trách nào mọn như thế.

               “Nghĩ gì đấy? Sao lúc nào trông ngươi cũng nghệt ra thế!” Dận Đường quanh nàng vòng, “Nhắm rượu với gan lợn, hôm qua Hoàng a ma ăn có ngon miệng ?”.

               “Cái đó Cửu gia người phải hỏi Hoàng thượng.” Nhạn tử La bĩu môi, nàng làm sao mà biết Khang Hy ăn có ngon miệng hay ăn vào bụng ông ta chứ có vào bụng nàng đâu.

               “Ta phát nhiều lúc ngươi cũng rất to gan.” Dận Đường thẳng tới đình nghỉ chân bên cạnh ngồi xuống, “Bình thường ngươi vẫn chuyện với Tứ ca như thế này sao?”.

               “ dám, Nhan Tử La đối với bất kì vị A ca nào cũng dám bất kính”, Nhan Tử La cúi đầu nhũn nhẵn đáp.

               “Ừm hừ! dám? dám bọn ta là độc dược?” Dận Đường nghĩ lại thấy buồn phiền, mặc dù có vợ bé, nhưng chẳng thấy người nào bị trúng độc cả.

               “Dạ? Đấy chỉ là những lời lung tung sau khi uống say của Nhan Tử La, Cửu gia tuấn hào sảng, lừng lững như cây trước gió, phong lưu ngọt ngào như thế…” Đúng là loại độc dược mạnh, “Sao có thể là độc dược được chứ?”. Nhan Tử La những lời mà mình nghe xong cũng muốn nổi da gà.

               “Ha ha ha, Nhan Tử La, con người ngươi… Ha ha. Được rồi, ta đôi co với ngươi nữa, ta phải đến dự yến ở phủ Đại a ca rồi!”, Dận Đường đứng dậy cười rồi bỏ . Nhan Tử La đứng đằng sau trừng mắt nhìn theo bóng lưng Dận Đường, miệng vẫn lẩm bẩm, “Đại độc dược! Đại háo sắc! Đại lưu manh! nghiệt!”, sau đó hậm hực cất bước.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 53: Giải trí

               Mấy hôm sau, khí trong cung vô cùng căng thẳng, hằng ngày Nhan Tử La bận rộn quay cuồng, cuối cùng cũng đến ngày Mẫn Chỉ xuất giá.

               “Mẫn Mẫn, nhớ phải thường xuyên về thăm tôi, biết hử?” Nhan Tử La và Mẫn Chỉ ngồi song song với nhau bậc đá, buông thõng hai chân.

               “Tỷ cũng có thể tới thăm ta mà!” Mẫn Chỉ cố gắng nở nụ cười.

               “Được, tôi viết thư cho , nhưng phải trả lời thư của tôi đấy, nếu tôi viết nữa. Phải rồi, ở Tamil có món gì ngon, cũng phải gửi về cho tôi nhé”, Nhan Tử La cuối đầu .

               “Tỷ biết có mỗi ăn thôi à? chả tiến bộ gì cả.” Mẫn Chỉ vỗ vỗ vào đầu nàng.

               “Người là sắt, cơm là thép, bữa ăn đói phát hoảng” Nhan Tử La thuận miệng đối đáp câu.

               “Cơm là gì?”, quả nhiên Mẫn Chỉ hỏi lại.

               “ có gì! Giờ cuộc sống của tôi, cũng chỉ có mỗi ăn còn được coi là có việc để làm thôi. ngưỡng mộ quá, có thể đến thảo nguyên rộng lớn.” Nhan Tử La cười hi hi nhìn Mẫn Chỉ, “Nếu ngày nào đó Tứ ca bỏ tôi, tôi chạy tới nương nhờ có được ?”.

               “Có phải tỷ ngốc quá hả?” Mẫn Chỉ chau mày nhìn : “Tỷ có phải là chính thất [1] đâu, cần gì bỏ chứ?”.

               “Cũng đúng nhỉ, ha ha” Nhan Tử La cười tít mắt.

               [1] Chính thất: vợ cả

               “Ta rồi tỷ hãy nghiêm túc chút, đừng có gây chuyện nữa”, Mẫn Chỉ khẽ .

               “Biết rồi biết rồi, rồi, tôi có muốn gây chuyện cũng chẳng có ai tham gia cùng. Tôi sống rất nghiêm túc ngoan ngoãn, yên tâm ”, Nhan Tử La vỗ vỗ vai Mẫn Chỉ đáp.

               “ ra, Tứ ca đối với tỷ cũng rất tốt, tỷ đừng…”, Mẫn Chỉ ngập ngừng.

               “Yên tâm . Tôi lớn thế này rồi, có chuyện gì mà hiểu?” Nhan Tử La nhìn lên trời, xa xôi quá, giống như tự do của nàng.

               “Thế tỷ cũng yên tâm , ta sống tốt.” Mẫn Chỉ ngay người , lặng lẽ lau nước mắt.

               “Ừm, tôi còn muốn đợi nhìn thấy cháu trai nữa, chừng sang năm có người gọi tôi là bác rồi ấy, ha ha”, Nhan Tử La cười đáp.

               “Đáng ghét, linh tinh gì thế”. Mẫn Chỉ đỏ mặt.

               “Đáng ghét? Tôi đâu có đáng ghét, người ta mà. Ha ha, xem giống tốt hay giống Sách Lăng tốt?” Nhan Tử La liếc mắt nhìn Mẫn Chỉ.

               “ với tỷ nữa, ngủ thôi.” Mẫn Chỉ nhảy xuống khỏi bậc đá, Nhan Tử La để ý nên bị nàng ta kéo xuống theo, hai người ồn ào cho tới tận khi về tới nơi.

               Nhan Tử La nằm mãi ngủ được, dậy rất sớm. Thấy đám cung nữ trang điểm cho Mẫn Chỉ, mặc xong mũ phượng khăng ráng [2] , cuối cùng Nhan Tử La cầm tấm khăn trùm đầu màu đỏ trùm lên cho nàng ta. Vào giây phút khăn trùm phủ xuống, Nhan Tử La thấy mắc mình cay cay.

               [2] Khăng ráng: Khăn quàng vai, phần trong lễ phục phụ nữ quý tộc Trung Quốc thời xưa

               Những việc tiếp theo Nhan Tử La chỉ có thể đứng nhìn, khi kiệu hoa lớn khởi giá ra khỏi cung, Nhan Tử La liền trốn vào góc và bắt đầu khóc.

               Sau ngày đại hôn của Mẫn Chỉ, Nhan Tử La bị đón về, tiểu quỷ Khuynh Thành cũng bị nàng kéo về luôn. Hôm nay rảnh nên kể truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa cho Khuynh Thành nghe, Kể đến Chu Du, Nhan Tử La

               Thích thú lắc đầu đọc cho Khuynh Thành nghe bài Niệm nôi kiều tha Tô Thức.

               “Ngạch nương, thế nào là “vù phiến luân cân [3] ạ?”, Khuynh Thành nằm bò trong lòng Nhan Tử La hỏi.

               [3] Vũ phiến luân cân: Là câu trong bài Niệm nô kiều của Tô Thức. Tô Thức dùng câu thơ này để miêu tả Chu Du, với ý nghĩa ung dung nhàn nhã. Vũ phiến: Quạt long. Luân cân: Khăn lụa.

               “Ngốc quá, là cái quạt làm bằng lông và dải khăn quấn tóc. Thời đó tóc được búi cao đỉnh đầu, dùng cái khăn để buộc lại”, Nhan Tử La giải thích.

               “Vậy tại sao Hoàng gia gia và a ma lại tiết tóc ở đằng sau?”, Khuynh Thành băn khoăn hỏi.

               “Bởi vì…” Nàng nghĩ đến đám đàn ông triều Thanh này búi cao mớ tóc dài thượt đằng sau lên đỉnh đầu, sau đó tìm dải khăn để quấn buộc vào, phía trước lại trơn nhẵn sợi tóc, nhìn bọn họ … rất giống với những đạo sĩ già. Ha ha, nhất định là rất buồn cười lắm! Nhan Tử La ôm lấy Khuynh Thành phì cười. Cười xong chỉ chỉ vào mũi Khuynh Thành : “Bảo bối có thể hỏi a ma hoặc Hoàng gia gia của con”.

               “Ngạch nương, vậy tại sao Chu Du lại cầm quạt lông ạ?”, Khuynh Thành vẫn thắc mắc. Hoàng gia gia, Hoàng nãi nãi [4] đều dùng quạt lông nhỉ.

               [4] Hoàng nãi nãi: Nãi nãi là bà.

               “Vì nó đẹp, con nghĩ à xem, Bảo bối, chiếc quạt lông màu trắng như tuyết, lông đan giày, đẹp biết bao!”, Nhan Tử La giải thích.

               “Đúng vậy, ngạch nương, thế con cũng muốn có chiếc quạt lông.” Khuynh Thành ngẩng đầu nhìn mẹ.

               “ được, Bảo bối, những người cầm cái quạt đó đều là khổng tước.” Nhan Tử La nhìn Khuynh Thành nheo mắt lại, “Ngốc quá, con nghĩ mà xem, lũ khổng tước có việc gì làm đều thích xòe cái đuôi to của mình ra khoe mẽ, bản thân biết nhường nào. Vì vậy Bảo bối, chúng ta dùng quạt lông”.

               “Ồ, vậy con cần nữa.” Khuynh Thành tán đồng gật gật đầu, bảo Nhan Tử La tiếp tục kể truyện cho mình nghe

               Được hai ngày Đức phi cho người tới đón Khuynh Thành vào cung, Nhan Tử La buồn chán vô vị liền bảo Bách Hợp dạy nàng thêu. Đáng tiếc đối với với người chân tay vụng về như Nhan Tử La mà , thêu đúng là quá khó, xém chút nữa mười ngón tay của nàng bị đâm thủng, lổ chỗ như than tổ ong. Hơn nữa, thứ mà nàng thêu ra, Bách Hợp, Ám Hương, Sơ Ảnh đều phải đóan rất lâu mới đóan ra được đó là thứ gì.

               “Chủ nhân, người thêu cái gì đấy ạ?” Bách Hợp cầm miếng vải thêu lên, nhìn khắp lượt vẫn chưa nhận ra nàng thêu cái gì.

               “Được rồi, các ngươi cần phải đả kích ta như thế, ta thừa nhận mình có hoa tay. Nhưng, ngươi thấy thứ mà ta thêu giống hoa sao?”

               “Dạ, chủ nhân, ha ha!” ta còn tưởng đây là lòng đỏ trứng gà chứ. Bách Hợp chỉ cười mà .

               “Mang vứt vậy, là. Haizz, chán quá!” Nhan Tử La tì cằm xuống bàn, hai cánh tay chán nản dặt hai bên, giống như xác chết.

               “Chủ nhân người vừa mới học, luyện tập thêm thời gian nữa là đẹp ngay”, Bách Hợp an ủi nàng.

               “Đừng có dỗ dành ta, ta có học thêm mười năm nữa chưa chắc thành chính quả”, Nhan Tử La hờ hững . Bây giờ làm gì tốt đây? Đột nhiên nàng nhớ đến những chậu hoa của Lương phi. Thế là ngồi bật dậy ngay.

               “Bách Hợp, ngươi có thể tìm cho ta ít hoa để ta trồng , ta trồng hoa rất giỏi.” Sau đó nàng biểu diễn tư thế cắt cắt tỉa tỉa để thêm phần khí chất.

               “Chủ nhân, sao người dùng luôn hoa nở, còn muốn tự mình trồng ạ?”, Bách Hợp băn khoăn hỏi.

               “Tự mình trồng mới có ý nghĩa chứ. Khà khà, Bách Hợp, ta vẽ ra mấy kiểu, ngươi cho người nung cho ta mấy chậu hoa theo mẫu nhé.” Nhan Tử La nhanh nhẹn ngồi xuống, tìm bút, mực và giấy, cắm cúi vẽ. Bách Hợp đứng bên cạnh, hiểu thế nào.

               Vẽ hồi lâu, cuối cùng cũng vẽ xong, Nhan Tử La ngồi đếm, mười hai cái, rối bảo Bách Hợp mang màu vẽ tới, cẩn thận tô chỗ này ít chỗ kia ít.

               Nhan Tử La mải ngắm nghía Dận Chân bước vào trong, nàng vội vàng đặt giấy xuống, nghiêm chỉnh đứng lên thỉnh an. Dận Chân thấy tờ giấy đó cầm lên nhìn trái nhìn phải hồi chỉ thấy màu xanh xanh đỏ đỏ.

               “Đây là cái gì?”, Dận Chan hỏi.

               “Chậu hoa, hình dáng của chậu hoa”, Nhan Tử La cúi đầu đáp. Vị đại gia này phải phê chuẩn cho nàng chứ?

               “Bao nhiêu chậu hoa trong phủ như thế vẫn chưa đủ dùng?” Dận Chân đặt tờ giấy xuống nhìn nhìn nàng, sau đó giơ tay về phía Nhan Tử La. Nhan Tử La vô thức lùi lại bước. Làm gì vậy? Trước khi đánh người sao có dấu hiệu gì vậy.

               “Trợn mắt nhìn gì.” Dận Chân bước lên phía trước bước, lau phẩm màu mặt nàng, “Làm gì cũng cẩn thận”.

               “Cảm ơn!” Nhan Tử La nín thở, trời sắp đổ cơn mưa hồng rồi sao, tự nhiên lại dịu dàng như vậy?

               “Ánh mắt đó là thế nào?”, Dận Chân cười khẽ, hỏi. thể tin được tới mức ấy sao? Nhan Tử La vội thu ánh mắt về, cúi đầu, con ngươi đảo như quét nhà dưới đất.

               “Nàng muốn trồng hoa?”, Dận Chân lại hỏi.

               “Dạ, vâng.” Nhan Tử La khẽ gật gật đầu. Chẳng trách trong ti vi nàng thấy đám mĩ nhân đó mỗi khi có việc gì làm đều bó hoa thành đống, ra vì cuộc sống quá buồn chán.

               “Ồ? Muốn trồng hoa gì?” Dận Chân ngồi dựa vào gối tựa.

               “Hoa xương rồng”, Nhan Tử La thuận miệng đáp. Nàng muốn trồng rất nhiều loại, tốt nhất là tháng nào cũng có hoa nở. Có điều xương rồng dễ trồng, lại cần tưới nước. Đỡ phải lo nghĩ nghiều.

               “Người kỳ lạ, đến loại hoa muốn trồng cũng lạ”, Dận Chân nhếch nhếch miệng . Nhan Tử La nghe xong cơ miệng giật giật, còn hơn người biết trồng hoa như chàng. Ngẩng đầu lại thấy Dận Chân nhắm nghiền hai mắt, ra đến tìm nàng chuyện là để cho dễ ngủ. Khinh bỉ! Nàng rón rén cầm tờ giấy định ra ngoài.

               “Lại đây”, Dận Chân mở mắt, . Nhan Tử La đành phải tử tử lê bước chân quay lại.

               “Chàng có gì muốn dặn dò?”, Nhan Tử La hỏi.

               “Đừng ”, Dận Chân khẻ . Nhan Tử La khẽ khàng ngồi xuống ghế, nhìn Dận Chân ngủ. muốn cầm bút vẽ lên mặt chàng, vẽ hình củ cà rốt , nhiều vợ bé như thế, đúng là củ cà rốt đa tình. Tay rất ngứa ngáy. Nhưng náng chẳng có gan làm việc đó.

               Ngắm nhìn khuôn mặt của Dận Chân, khi ngủ vẫn còn hơi chau mày, chắc là cuộc sống của chàng mệt mỏi lắm? Chính người đàn ông này để lại bao nhiêu bí cho hậu thế, cũng khiến hậu thế có những đánh giá tốt xấu đồng nhất về chàng. Có điều, nàng lại rất khâm phục chàng, giữa bao nhiêu A ca như vậy mà vẫn có thể dấu kín tài lực, đợi đến thắng lợi cuối cùng, đây là điều mà người bình thường thể làm được? Cho dù phải là hoàng tử, A ca chàng cũng là người đàn ông vô cùng ưu tú.

               Hơn nữa người đàn ông này còn là chồng nàng, đáng tiếc lại phải chia với đám phụ nữ khác. Nhan Tử La chống cằm, người đàn ông này, dù là tại hay tương lai nàng đều có tư cách để độc chiếm. Cuộc sống tại nàng cũng là chiếm dụng cơ thể của người phụ nữ khác mới có được cơ hội ấy. chàng là việc rất dễ dàng, nhưng còn muốn quên sao? Có lẽ phải dùng cả cuộc đời này để quên! Và thuốc đặc trị là nước mắt, đau lòng, thất vọng và tuyệt vọng.

               Lắc lắc đầu, Nhan Tử La lẩm nhẩm tự với mình: “Mặc dù chàng là người đàn ông cực phẩm, nhưng thiếp ngu ngốc mà chàng, như thế quá ngốc”, nhận ra chân mày Dận Chân khẽ nhướn lên.

               Khoảng khắc trôi qua, Dận Chân tỉnh dậy. Nhan Tử La giúp chàng chỉnh lại y phục, sau đó rót trà, tươi cười dâng cho Dận Chân. Dận Chân đón lấy tách trà, khẽ nhấp hớp rồi lại đặt vào tay nàng.

               “Có món điểm tâm nào , ta thấy hơi đói rồi”, Dận Chân . Nhan Tử La vội bê dĩa bánh điểm tâm tới. Dận Chân liếc nhìn rồi thoáng chau mày.

               “Cái này ngọt, chàng yên tâm dùng .” Dận Chân là người rất kén ăn, tiểu quỷ Khuynh Thành tính giống hệt cha. Dận Chân cầm cái lên nếm, “Của nàng làm?”.

               “Vâng.” Ngoài ra còn ai có thể làm được món điểm tâm ngon như thế. Nhan Tử La hâm nóng sữa, bê lại cho chàng: “Ăn cái này phải uống với sữa mới ngon”. Dận Chân phản đối cầm sữa uống.

               Ăn mấy miếng bánh, Dận Chân đứng dậy xuống khỏi sập gỗ, chỉnh lại y phục, “Ta đến phủ Thập tam, tối tới dùng cơm”. Nhan Tử La miệng đáp “Vâng”, nhưng trong lòng lại băn khoăn, đâu cần gì phải “báo cáo” với nàng, nàng có phải người bảo lãnh cho chàng trong thời gian chờ thẩm án đâu.

               Đáng tiếc, Dận Chân nuốt lời, bởi vì Niên phúc tấn lại cảm thấy khỏe. Nhan Tử La ngồi trước bàn, nhìn bàn đầy thức ăn, Bách Hợp đừng đợi bên cạnh dám lên tiếng. Nhìn lúc lâu, Nhan Tử La cẩm đũa lên: “Lấy cơm cho ta, đói rồi, ăn thôi. Các ngươi cũng chưa ăn phải , ngồi xuống cùng ăn, nếu cũng lãng phí”.

               “Nô tỳ dám”, Bách Hợp, Ám Hương cùng đồng thanh .

               “Có gì mà dám với dám, chẳng phải chỉ là bữa ăn cơm thôi sao? Nhiều thế này mình ta ăn cũng hết. Mau, mau ngồi xuống ”, Nhan Tử La cười . Bách Hợp, Ám Hương đành ngồi ghé xuống.

               “Tay nghề của ta cũng tệ chứ? Các ngươi đừng tưởng, ta dù thêu đẹp nhưng nấu ăn rất ngon đấy. Có cần ta dạy cho , khi nào xuất giá, cũng phải bắt tay vào nấu nướng chứ”, Nhan Tử La vừa ăn vừa , “Các ngươi biết , muốn giữ được trái tim người đàn ông phải thông qua dạ dày của ”. Thấy Bách Hợp nhìn mình, Nhan Tử La cười ngại ngùng, “Đương nhiên rồi, đầu tiên các ngươi phải tìm hiểu cho xem người đàn ông đó thích ăn gì, nếu cũng tốn công vô ích”. Giống như nàng vậy.

               “Chủ nhân, Tứ gia…”, Ám Hương định khuyên nhủ, Nhan Tử La liền cười ngắt lời ta, “Những thứ ta làm ta đều thích ăn, còn chàng thích ăn gì cũng đến lượt ta quan tâm”. Mà cho dù nàng có quan tâm sao, nhưng phải việc này rất đúng với ý nàng ư? Chàng đến càng tốt. “Nếu thấy ngon nể mặt ta ăn nhiều hơn chút”, Nhan Tử La vẫn cười hi hi.

               Bách Hợp, Ám Hương, Sơ Ảnh cũng miễn cưỡng ứng phó, dám nhắc tới Dận Chân. Dùng bữa xong, còn chưa đến canh hai, Nhan Tử La liền lệnh cho đám an hoàn khóa cửa ngủ.

               Hai ngày sau, những chậu hoa mà Nhan Tử La Đặt nung xong và được chuyển tới, Bách Hợp cùng đám a hoàn nhìn thấy những chậu hoa đầy màu sắc thích thú vô cùng. Nhan Tử La bèn tặng mỗi người cái, cầm về bày trong phòng của mình. Sau đó chủ tớ cùng ra vườn ngồi trồng hoa, vì muốn trồng hoa xương rồng, nên bọn họ mua sẵn những cây xương rồng về, bây giờ chẳng qua là chuyển cây từ chậu cũ sang chậu mới thôi. Vì những chạu hoa mới chỉ to bằng khoảng chén trà, nên họ chỉ ngắt nhánh cây xương rồng lớn để trồng vào. Đợi làm xong hết rồi, Nhan Tử La, Bách Hợp và những người khác đều mang vào trong nhà, hoặc bày trước bệ cửa sổ hoặc bày bàn, hoặc bàn trà, chẳng mấy chốc căn phòng trở nên sống động tươi mới hơn rất nhiều. Nhan Tử La vô cùng hài lòng.

               Chủ tớ bọn họ nghĩ ngơi, liền thấy mấy vị phu nhân tới gọi cửa, là mang hoa đến. Nhan Tử La bèn hỏi Bách Hợp, Bách Hợp cũng biết, nàng liền lệnh cho bọn họ mang vào. Mấy phu nhân đó lúc ấy mới là của Dận Chân mua, họ chẳng qua là chỉ phụng mệnh đưa đến mà thôi.

               Nhan Tử La nhìn nhìn những chậu hoa được bày dọc hành lang, giờ có việc để làm rồi, từ ngày mai mỗi sáng thức dậy nàng có thể trở thành người làm vườn. Lệnh cho Bách Hợp mang tiền ra thưởng. Nhan Tử La nhìn đóng hoa mà phát sầu, trong đóng hoa này nàng chỉ biết có mẫu đơn, hoa lan và hoa cúc, còn lại đều là những loài hoa lạ nàng biết.

               “Chủ nhân, vừa rồi nô tỳ mới hỏi, là chỉ tặng cho phòng chúng ta thôi”, Bách Hợp thầm , bộ dáng rất vui vẻ.

               “Ừ, thế à?”, Nhan Tử La bình thản đáp, có gì đáng vui đâu. Làm thế chẳng phải tạo thêm kẻ thù cho nàng sao? Còn chê nàng chết chưa đủ nhanh hay thế nào đây? “Bách Hợp, mang hai chậu Mẫu Đơn sang tặng cho Phúc tấn, hoa lan tặng cho Niên phúc tấn. Phần còn lại, chọn những chậu đẹp nhất, có ngụ ý hay nhất tặng cho mỗi vị chủ nhân hai chậu, nếu như đủ hoa.”

               “Nhưng chủ nhân, đây là Tứ gia tặng cho người mà?” Bách Hợp có vẽ vui.

               “Tặng ta, tặng ta cục phiền phức lớn ấy. Các người mau , cứ là ta cảm thấy khỏe, nếu đích thân mang sang tặng cho họ rồi” Nhan Tử La đúng là có chút đau đầu, phiền phức này khó giải quyết.

               “Vâng. Nô tỳ ngay” Bách Hợp gọi mấy người hầu , cùng Ám Hương, Sơ Ảnh chia nhau ra lần lượt tới từng nhà tặng hoa. Nhan Tử La bèn vào phòng nghỉ ngơi. Giờ nàng học được rồi, học được cách nhẫn nhịn và nịnh bợ, chẳng giống nàng chút nào, nhưng đây là cách duy nhất để nàng có thể sống ở đây cách an toàn, yên tĩnh.

               Nàng phải Niên Băng Ngọc, có dung mạo xinh đẹp để lờ đám phụ nữ kia thèm quan tâm. Quan trọng nhất là, nàng muốn người ta “tính sổ” nàng.

               Thấy Bách Hợp về về mấy lần mới đem tặng xong chỗ hoa cần tặng, ngoài hành lang chỉ còn lại vài chậu, Nhan Tử La lúc đó mới lệnh cho họ mang vào nhà, để chúng bị chết vì xương lạnh.

               Mãi mới xong việc, bọn họ lại quét dọn hồi, mới gọi là sạch .

               Chương 54: Ta rất xuất sắc

               Ngồi sập, nhìn chậu hoa được đặt ấy, nàng đột nhiên nhớ tới Lương phi. Lần sau vào cung phải nhớ mang tặng người hai chậu hoa mới được, chắc người rất vui. Mang chậu hình con lợn màu hồng mà nàng thích nhất vào tặng cho người, ăn rồi lại ngủ, ngủ rồi lại ăn như lợn hạnh phúc biết bao. nghịch đất trong cậu hoa, Nhan Tử La nghe thấy tiếng Bách Hợp: “Tứ gia cát tường!”.

               Nàng vội vàng tụt xuống, chuẩn bị cảm tạ Dận Chân tặng hoa, thỉnh an xong, thấy sắc mặt Dận Chân rất khó chịu, mặc dù bình thường mặt chàng chẳng có biểu gì, nhưng hôm nay Nhan Tử La lại cảm nhận được sắc giận dữ đó. Thế là liền im bặt.

               “Mang vào đây.” Dận Chân lạnh lùng , có ý ngồi xuống. Hai a hoàn bê hai chậu hoa lan vào, đặt xuống đất, nhún người hành lễ với Dận Chân xong liền lui ra. Nhan Tử La lạ lẫm nhìn hai chậu hoa. Sao thế, Niên thị thích ư?

               “Sau này được phép tặng hoa cho Niên Băng Ngọc, nàng ta bị bệnh khó thở nên chịu được mùi hoa”, giọng Dận Chân đều đều.

               “Vâng, sau này thiếp làm thế”, giọng Nhan Tử La lại lạnh lùng khác thường.

               “Biết rồi tốt.” Dận Chân xong quay người ra.

               Bách Hợp và đám người hầu len lén nhìn Nhan Tử La, biết nên làm thế nào với hai chậu hoa đó.

               “Còn đứng đấy nhìn gì nữa? Mau bày hai chậu hoa này ra vừa hay ta cũng nỡ mang tặng hai chậu hoa lan”, Nhan Tử La cười .

               “Chủ nhân…”, Bách Hợp do dự.

               “Làm gì thế? Mau chuyển hoa ra bày . Đúng rồi, các người hãy mau tìm mấy cái đôn, đặt đất vài ngày đón đủ ánh nắng mặt trời hoa còn đẹp nữa, ngộ nhỡ bị va phải càng hay.” Nhan Tử La dận dò xong liền cởi giày trèo lên sập, tìm quyển sách để đọc.

               Bữa tối thấy Nhan Tử La vẫn dùng cơm như thường, Bách Hợp với đám người hầu mới thầm thở phào nhõm. Nhan Tử La vẫn lệnh cho bọn họ đóng cửa ngủ sớm.

               Thấy bên ngoài còn động tĩnh gì nữa, Nhan Tử La mới khe khẽ ngồi dậy, ôm gối dựa vào gối tựa. ra chỉ tặng hoa cho nàng là bởi vì Niên thị ngửi được mùi hương của hoa. ra chàng cũng có thể bảo vệ người con mà chàng đến mức này. ra đối với nàng chẳng qua chỉ là thích thú mới mẻ. Quệt nước mắt, Nhan Tử La lặng lẽ ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, phải tự nhắc bản thận là được chàng sao? Tại sao lại khống chế được? Thôi thôi , nên . Chàng vốn cũng chẳng gì nàng, những dịu dàng và sủng ái chẳng qua chỉ là trò tiêu khiển lúc rảnh rỗi mà thôi, dù có nàng cũng có người khác. Tại sao còn muốn hơn thua nữa? Hãy từ bỏ .

               Sáng sớm hôm sau, tới thình an Phúc tấn xong, Nhan Tử La còn đặc biệt mang theo đồ bổ dưỡng đến thăm Niên Băng Ngọc, tự trách mình hồi. Niên Băng Ngọc cũng tạ tội với nàng, là vốn chẳng phải việc gì ghê gớm, là Tứ gia sợ sức khỏe nàng ta chịu được nên mới mang trả về như thế, còn xin Nhan Tử La hãy rộng lượng bao dung. Nhan Tử La trong lòng mặc dù cười nhạt, nhưng ngoải mặt vẫn cười vô củng khiêm tốn. ra đây chẳng qua chỉ là thủ đoạn đích thân mang hoa về trả cho người phụ nữ được sủng ái thứ hai trong phủ, nhân đó mà bố cáo vời những người phụ nữ khác rằng, họ thể thắng được nàng ta.

               Từ phòng Niên thị bước ra, Nhan Tử La thẳng về. Vừa vào đến cửa viện, Ám Hương ra đón, là mấy vị trắc phúc tấn đến cảm ơn. Nhan Tử La trấn tĩnh lại chút, mang theo bột mặt tươi cười bước vào trong.

               “Hoa hôm qua Nhan tỷ tỷ tặng, muội muội thích vô cùng.” Hòa thị, Qua Nhĩ Giai thị .

               “ có gì, Tử La nghĩ các tỷ muội có lẽ cũng rất hoa, vì vậy tùy chọn vài loại hoa mang tặng, còn biết có hợp ý của mọi người hay ?” Nhan Tử La cười cười mời đám phụ nữ đó rồi gọi Bách Hợp, Ám Hương dâng trà mời.

               “Chỉ riêng nghĩ đến tấm lòng của muội muội chúng ta cũng rất cảm kích rồi.” Lý thị , sau đó nhìn nhìn mấy chậu hoa lan. “Hoa lan nở đẹp quá, tặng ta chậu được ?”.

               “Lý tỷ tỷ thích để muội bảo a hoàn mang qua cho tỷ.” Nhan Tử La mặt bình thản vô cùng đáp, nàng sớm biết đám phụ nữ này mang câu chuyện trả hoa ra để đả kích nàng, chỉ có điều bọn ho biết rằng, qua tối hôm qua, nàng nghĩ thoáng hơn rồi.

               “Vậy đa tạ muội muội nhiều lắm. Hoa này nở rất đẹp, sao có người lại biết hưởng phúc ấy chứ?”, Lý thị cố ý tiếp.

               “Mỗi người có sợ thích khác nhau”, Nữu Hỗ Lộc thị đột nhiên lên tiếng, “Như ta thể ngửi được mùi của hoa đinh hương, ngưởi là thấy nhức đầu”.

               Nhan Tử La nhìn nhìn Nữu Hỗ Lộc thị, biết là nàng ta giúp mình giải vây, bèn khẽ cười : “Nếu như vậy, hôm nào đó muội muội nhổ hết hoa đinh hương trồng trong vườn, kẻo đến khi hoa nở tỷ tỷ bước chân vào cửa nhà muội nữa”.

               “ cần phải làm thế đâu, đinh hương nở hoa, muội muội tới chỗ ta là được.” Nữu Hỗ Lộc thị cũng cười đáp. Lý thị chỉ ngồi bên cạnh gì.

               “Vậy, coi như thỏa thuận với tỷ tỷ rồi nhé, đến khi ấy tỷ tỷ được ghét bỏ vì muội tới làm phiền đâu đấy”, Nhan Tử La cười tươi rồi đáp.

               “Ồ? Nhan tỷ tỷ, những chậu hoa này của tỷ là đặc biệt quá?”, Chương Gia thị .

               “Chỉ là tùy tiện làm để chơi thôi, muội muội chê xấu xí cứ cầm về”, Nhan Tử La vẫn vừa cười vừa .

               “Vậy muội khách khí nữa”, Chương Giai thị chọn chậu hình con vịt màu vàng.

               “Được rồi, bọn ta ngồi cũng lâu, muội muội chắc mệt, hôm khác bọn ta lại tới!”, Cảnh thị đứng dậy . Đám người còn lại đều lần lượt đứng dậy quay sang nàng lời cáo từ. Nhan Tử La tiễn họ ra tới cửa, cười cười nhìn họ xa rồi mới thu nụ cười lại. ra cười vờ cười vịt cũng là công việc đòi hỏi phải hết sức khéo léo.

               Quay vào trong nhà, thấy Bách Hợp và mấy a hoàn nữa thu dọn bàn trà, nàng gọi: “Sơ Ảnh, ngươi mang theo đứa hầu nữa chuyển hai chậu hoa này sang tặng cho Lý phúc tấn”. Nhan Tử La dựa vào ghế, bóp bóp huyệt Thái Dương, :

               “Chủ nhân, phải mang tặng ạ?” Sơ Ảnh bĩu môi.

               “Đương nhiên rồi. Nha đầu ngươi bĩu môi gì chứ, chẳng qua chỉ là chậu hoa thôi mà, bất kì thứ gì trong căn nhà này họ thích lấy gì họ lấy, có đáng gì chứ?”, Nhan Tử La cười , “Tặng hoa xong tưới nước cho những chậu hoa trong nhà. Ta cả buổi sáng nay mệt rồi, nghỉ lát”. kì lạ, gần đây sức khỏe của nàng còn được như trước nữa.

               “Vâng, chủ nhân”, Sơ Ảnh đáp. Bách Hợp kéo Sơ Ảnh sang bên rì rầm chuyện gì đó. Sơ Ảnh lúc này mới cam tâm tình nguyện làm, ta rồi, Nhan Tử La bèn hỏi Bách Hợp, “Ngươi gì mà khiến Sơ Ảnh cam tâm tình nguyện như thế?”.

               “Cũng có gì, chủ nhân’, Bách Hợp cười khẽ, “Nô tỳ chỉ rằng mang hai chậu hoa đó tặng cũng tốt, để ở đây chủ nhân nhìn thấy lòng lại vui”.

               “Chỉ có ngươi là hiểu”, Nhan Tử La cười.

               “Chủ nhân, người hãy nghĩ thoáng ra, đừng khiến bản thân phải ấm ức”, Bách Hợp khẽ. Nhan Tử La đáp, nhắm mắt vờ ngủ.

               Dận Chân vào phòng, thấy rất yên tĩnh, đám a hoàn biết đâu cả rồi. Vào phòng trong, Nhan Tử La nghiêng người sập ngủ, chiếc khăn trong tay rơi xuống đất. Dận Chân liền khẽ khàng tới nhặt khăn lên, nhìn ngắm kĩ góc khăn thêu chùm nho màu tím, nhìn, Nhan Tử La cảm giác như có người liền tỉnh dậy, thấy chàng vội vàng xuống sập thỉnh an, thậm chí còn cung kính lễ phép hơn trước kia rất nhiều.

               “Đây là do nàng thêu?” Dận Chân vẫn nhìn chiếc khăn.

               “ phải, thần thiếp vụng về nên thể thêu được tinh xảo như thế”, Nhan Tử La cúi đầu đáp.

               “Nhìn cũng giống’, Dận Chân .

               “Vâng”, Nhan Tử La chỉ đáp lại tiếng rồi gọi Ám Hương dâng trà, còn nàng cũng đích thân bưng trà mời chàng. Dận Chân uống. Chàng tới chiếc ghế, ngồi xuống. Nhìn chậu hoa , chàng cảm thấy mới mẻ, cầm lên ngắm nghía, hỏi: “Lại là nàng làm phải ?”.

               “Vâng, rảnh rỗi nên làm chơi ạ. Tứ gia cảm thấy đẹp, thiếp vứt ngay”, Nhan Tử La vẫn cung kính.

               Dận Chân gì, ngẩnh đầu nhìn nàng: “Nàng giận ta?”.

               “Thần thiếp dám. Chuyện hôm qua vốn là lỗi của thần thiếp, cũng may chưa ảnh hưởng tới sức khỏe của Niên muội muội, nếu thần thiếp biết phải làm thế nào”, Nhan Tử La bình tĩnh đáp.

               “Còn giận, mỗi từ lại trừng mắt lườm ta cái”, Dận Chân chăm chú nhìn nàng .

               “Tứ gia quá lời rồi. Qua chuyện ngày hôm qua, thần thiếp cũng cảm thấy bình thường hành xử của mình thỏa đáng, từ sau nhất định sửa đổi cho giống những người khác trong phủ”, Nhan Tử La cúi đầu hai tay vặn chặt chiếc khăn .

               Dận Chân gì, Nhan Tử La cũng im lặng, chỉ cúi đầu nhìn xuống đất.

               “Chủ nhân, hoa…” Sơ Ảnh bước vào trong mới phát ra Dận Chân tới, vội vàng im bặt, tiến lên thỉnh an.

               “Hoa tặng xong rồi?”, Nhan Tử La hỏi. Sơ Ảnh đáp: “Vâng’. “Tặng xong rồi tưới nước cho mấy chậu hoa ”, Nhan Tử La căn dặn. Sơ Ảnh cáo lui ra.

               “Hoa mang tặng rồi?” Mắt Dận Chân tối lại.

               “Vâng, buổi sáng các tỷ muội có đến chơi, Lý tỷ tỷ nhìn thấy thích liền, thần thiếp lệnh cho người mang tặng tỷ tỷ ấy”, Nhan Tử La đáp.

               “Nàng biết cách lấy lòng người ta.” Dận Chân cười nhạt.

               “Đều là của Tứ gia tặng, để ở chỗ thiếp hay chỗ các tỷ muội khác cũng giống nhau cả thôi”, Nhan Tử La cười. Ngoài Niên thị ra, mọi người đều giống nhau, để ở đâu có gì khác biệt chứ?

               Dận Chân chỉ lạnh lùng nhìn nàng, . Sau đó đột nhiên đứng dậy ra ngoài, khóe miệng Nhan Tử La nhếch lên thành nụ cười mỉm, : “Tứ gia thong thả”.

               Sau chuyện đó mấy ngày liền Dận Chân đến tiểu viện của nàng, chỉ có vài trắc phúc tấn nhàn rỗi có việc thường xuyên qua lại.

               Nhan Tử La biết, hai chậu hoa lan đó khiến lòng mọi người đều lấy lại thăng bằng, thù địch dành cho nàng cũng bớt vài phần. Đến thăm nàng tiện thể cũng là thỏa mãn thói hư vinh của bản thân. Lòng hạ quyết tâm, Nhan Tử La cười vui vẻ.

               Chớp mắt đến ngày tết Trùng dương, sáng sớm tinh mơ, Bách Hợp và đám a hoàn đặc biệt cắt bông cúc đẹp nhất cài lên đầu cho Nhan Tử La, đeo túi thơm của cây thù du lên người nàng. Còn vẫy nước thù du khắp nhà.

               Dùng xong bữa sáng, a hoàn của Cảnh thị tới mời Nhan Tử La, là mấy vị trắc phúc tần đều đợi nàng cùng thưởng hoa cúc. Nhan Tử La chuẩn bị xong xuôi liền cùng Bách Hợp với bọn họ. Vì Phúc tấn theo Dận Chân vào cung chúc tết, Niên thị lại được khỏe, nên mọi người đều khá thoải mái. Mấy vị trắc phúc tấn cài hoa cúc đầu cũng lệnh cho a hoàn cắt đóa hoa cúc đẹp nhất để cài. Cùng lúc, mùi hương hoa cúc, mùi hương thù du tràn ngập khí quanh đình.

               Người trong phủ hiếm khi có lúc thoải mái thế này, nên nhất thời vui vẻ rộn rã, cười cười, Nhan Tử La cũng thoải mái vui cười cùng mọi người. Lại có người chuẩn bị rượu hoa cúc thượng hạng, mọi người cùng thưởng thức, lúc sau có hai a hoàn bê tới chiếc hộp lớn, ra là Niên thị chuẩn bị bánh Trùng dương cho họ, là bản thân được khỏe nên thể tới chung vui cùng các tỷ muội, do đó chuẩn bị bánh Trùng dương này tạ tội với mọi người. Bánh Trùng dương đó đủ chín tầng, giống như tòa bảo tháp, bên còn có hai con cừu , hợp thành ý nghĩ Trùng dương. Cảnh thị lệnh cho người cắt bánh, mời các tỳ muội cùng nếm thử. Nhan Tử La do ăn quen bánh mình làm, nên thấy thứ này mùi vị hợp, chỉ ăn qua loa hai miếng.

               Vui chơi tới tận chiều, tiệc mới tàn. Nhan Tử La quay về, cảm thấy buồn bã, liền sai người mang mấy chậu cúc ra ngoài hành lang, rồi chuyển cả bàn ghế bố ra, nàng nằm ngắm hoa, đến giờ cơm tối mới vào.

               Vừa ngồi xuống bàn, Dận Chân đến, Bách Hợp vội mang thêm cái bát và đôi đũa lên. Dận Chân đặt chum rượu lên bàn, : “Hoàng a ma thưởng”. Nhan Tử La vội đứng dậy ta hoàng ân.

               “Hoa cúc cài đẹp lắm’, Dận Chân nhìn nhìn đóa hoa cúc nàng cài đầu khen.

               “Chỉ là phù hợp với hoàn cảnh thôi, Tứ gia quá khen rồi”, Nhan Tử La đáp, liếc mắt nhìn thấy túi thơm chàng đeo người, cũng có mùi thù du nhè . Nghĩ có lẽ là của Niên thị tặng nên chàng mới đeo theo người.

               Dận Chân nhìn theo ánh mắt nàng, : “Ngạch nương thưởng”, sau đó lấy từ trong tay áo ra hai món đồ khác nhau. món là chiếc túi thơm hình dạng giống hệt của chàng nhưng khác màu, còn cái kia là chiếc dây chuyền, chiếc dây chuyền hai sợi bằng bạc, mặt là đóa hoa cúc được khắc bằng ngọc xanh, trong suốt, nhìn thấy rất đáng .

               “Túi thơm là ngạch nương thưởng cho nàng, dây chuyền là Khuynh Thành nhờ ta chuyển cho nàng.” Vẻ mặt Dận Chân xem chừng khá vui vẻ, “Hôm nay ‘Đăng cao’, Hoàng a ma kiểm tra mấy Tiểu cách cách đọc thơ, Khuynh Thành giành giải nhất. Con bé nàng thích cái này nên chọn tặng nàng”.

               Nhan Tử La đưa tay ra đón lấy, trí nhớ của tiểu quỷ này tệ, bài thơ nàng dạy từ năm ngoái vẫn còn nhớ, thậm chí còn nhớ ngạch nương nó thích ngọc thạch, uổng công thương nó. Xem ra sau này có bị quét khỏi cửa cũng vẫn có thể đến nương nhờ tiểu quỷ nghĩ thế nàng liền cười.

               “Thu dăng Lan Sơn ký Trương Ngũ, tại sao nàng lại dạy bài này” Dận Chân nhấp ngụm rượu hoa cúc hỏi.

               “Bài này dạy từ năm ngoái, có lẽ Khuynh Thành chỉ nhớ được bài này thôi’, Nhan Tử La mỉm cười .

               “Còn gì nữa?”, Dận Chân nhìn nàng hỏi.

               “Còn có thơ của Hữu Thừa, Thanh Liên”, Nhan Tử La đáp, thạc sĩ văn học như nàng nhớ hai bài thơ Đường chẳng phải chuyện gì ghê gớm. Nàng còn định năm nay dạy thơ của Lý Thanh Chiêu cơ.

               “Năm nay sao?”, Dận Chân hỏi tiếp.

               “Năm nay ở cạnh nên cần nghĩ nữa”, Nhan Tử La tiện miệng đáp, muốn trả lời.

               Nàng đặt dây chuyền xuống, Bách Hợp vội mang phần thưởng cất. Nhan Tử La đích thân rót rượu cho Dận Chân, cũng gì thêm.

               “Hoàng a ma còn thưởng cho nàng hai chậu cúc”, Dận Chân với nàng.

               “Vậy sao? đa tạ Hoàng a ma quan tâm”, Nhan Tử La hững hờ đáp. Ông già này tự dưng vô duyên vô cớ thưởng hoa cho nàng là sao? Lẽ nào có mưu gì? thể nào, từ sau đại hôn của Mẫn Chỉ nàng luôn bị nhốt trong lồng có ra ngoài cắn người… nhầm nhầm, là ra ngoài gây . Ha ha, chắc ông già đó lại muốn ăn Nhân sinh bách vị rồi.

               “Cười gì?”, Dận Chân thấy nàng len lén cười liền hỏi.

               “Hoàng a ma thưởng hoa nên thần thiếp rất vui”, Nhan Tử La đáp, ăn thêm chút nữa rồi đặt đũa xuống. Nàng chỉ ngồi bên cạnh nhìn bàn, cũng ngẩng đầu nhìn Dận Chân cái.

               “Ta đẹp bằng thức ăn sao?”, Dận Chân đột nhiên hỏi.

               “Vâng”, Nhan Tử La trả lời theo quán tính, nghĩ thế nào, lại vội vàng, “ phải”, kiểu người gì vậy, đào hố cho người ta nhảy xuống mà mặt biến sắc? nghiệt!

               “ thầm mắng ta?”, Dận Chân nhìn nàng hỏi.

               Lần này Nhan Tử La thông minh hơn rồi, nhanh nhảu trả lời ngay, nghĩ nghĩ kĩ rồi mới đáp: “ ạ”. Dận Chân liền cười.

               Dùng cơm xong, Dận Chân muốn dạy Nhan Tử La chơi cờ. Bàn cờ được bày ra, Nhan Tử La lung tung các nước trong tình trạng vịt nghe sấm, rất nhiều lần tự mình dâng quân tới cửa cho người ta ăn. Dận Chân đầu tiên chau mày, sau đó lại cười, khẽ : “Nàng muốn đóng gói giao mình tới tận nhà người khác?”. Chứng bệnh co giật mặt của Nhan Tử La sau thời gian dài được chữa trị giờ lại phát tác. Chẳng phải chàng là người lạnh lùng tới mức khiến người khác đông cứng sao? là biết người biết mặt biết lòng, còn ở lại đây để mua vui cho nàng? là… rùng mình!

               Khó khăn lắm mới chơi xong ván, Nhan Tử La vội vàng thu các quân cờ đen trắng lại, còn chơi tiếp chừng người đàn ông này những lời khiến nàng nổi gai ốc. Nàng nhìn nhìn đồng hồ, lại nhìn Dận Chân, : “Người nên rồi”.

               Dận Chân hiểu, ngẩng đầu nhìn nàng.

               “Thần thiếp phải là muốn đuổi người, người đừng giận. Chẳng qua hôm nay chúng thần thiếp có thưởng hoa cúc, uống rượu, Niên muội muội đến, khỏe trong người, vì vậy…” Khỏi phải nửa đêm canh ba lại cho người tới gọi làm phiền giấc ngủ của nàng.

               Dận Chân nhìn nàng chằm chằm mấy phút, Nhan Tử La cố gắng giữ nụ cười môi, cảm thấy cơ mặt mình cứng lại. Dận Chân đứng dậy, chỉnh lại y phục rồi .

               Đợi chàng rồi, Bách Hợp mới thận trọng hỏi: “Chủ nhân, sao nô tỳ có cảm gíac hình như Tứ gia nổi giận?”.

               “Làm gì có? Chẳng phải lúc nào cũng vẻ mặt ấy hay sao? Bây giờ là tốt nhất, lát nữa đêm lại cho người tới tìm khiến người ta sống nổi”, Nhan Tử La cười, . Sau đó lại bày bàn cờ ra kéo Bách Hợp, Ám Hương, Sơ Ảnh cùng chơi, đáng tiếc nàng quá ngốc, thua liền ba ván. Nhan Tử La mặt mày thương tâm, “Các ngươi thể nhường ta chút sao, chưa từng gặp đám nha đầu nào giống các ngươi, đến chủ nhân cũng nhường”. Bách Hợp và mấy người kia liền cười, “Chủ nhân, như thế người mới có thể tiến bộ nhanh được”.

               “Thôi, ta muốn học thứ này nữa, hại não hết sức. Thu hết vào, ta muốn ngủ”, Nhan Tử La ngáp dài.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 55: Thầy phù thủy

               Ngủ đến nửa đêm, Bách Hợp bị những tiếng rên khe khẽ đau đớn đánh thức, nghe kĩ thanh ấy phát ra từ phía phòng của Nhan Tử La, Bách Hợp vội vàng mặc áo khoác xuống giường, cầm nến bước vào phòng trong, thấy Nhan Tử La cuộn tròn người, hai tay ôm bụng, mồ hôi chảy ròng ròng đầy mặt. Bách Hợp đột nhiên cảm thấy sợ hãi, mặt trắng bệch, vội vàng chạy lên sập, đỡ Nhan Tử La dậy, “Chủ nhân, người làm sao thế?”.

               “Đau bụng, có lẽ đau dạ dày rồi.” Nhan Tử La cảm thấy mặt mình như biến dạng vì đau.

               Sơ Ảnh, Ám Hương cũng bị đánh thức bởi tiếng rên của nàng và khoác áo vào, vừa nhìn thấy nàng lập tức chân tay rụng rời. Chỉ có Bách Hợp là bình tĩnh, : “Ám Hương mau bẩm báo với Tứ gia, Sơ Ảnh mau sai người mời thái y, nhanh!”.

               “Chỉ mời thái y là được rồi”, Nhan Tử La thở dốc từng hồi , đột nhiên nghĩ biết mình có phải bị đau ruột thừa hay ?

               “Nhưng chủ nhân, người đau tới mức này?” Bách Hợp sắp khóc tới nơi.

               “ được, nghe thấy hả, được. mời thái y được, uống thuốc xong khỏi thôi.” Nhan Tử La cắn chặt môi, cuộn người thành đống.

               “Ám Hương, mau rót ít nước nóng lại đây, thả rèm xuống, lát nữa thái y tới ngay.” Ám Hương theo lời làm, đám a hoàn lớn bé trong nhà cũng dậy giúp đỡ.

               lúc lâu mới thấy thái y tới, Nhan Tử La đau tới mức ngất . Thái y thận trọng bắt nạch, là dạ dày ổn, uống rượu lạnh nên đau. Còn dặn dò sau này ăn uống phải chú ý, được ăn đồ lạnh. Bách Hợp và những a hoàn khác vội vàng ghi lại, sau đó sai người tiễn thái y về. Bách Hợp đích thân sắc thuốc. Phải quằn quại cho tới khi trời gần sáng, vẻ mặt Nhan Tử La mới bớt căng thẳng chút, có điều sắc mặt vẫn trắng bệch. Bách Hợp dám rời chủ nhân nửa bước.

               Dùng xong bữa sáng, Bách Hợp đích thân đến phòng Nạp Lạt thị cáo lỗi thay Nhan Tử La, Nạp Lạt thị nghe bệnh nặng như vậy vội vịn tay a hoàn tới thăm. Khi đến nơi, Nhan Tử La vẫn chưa dậy, Nạp Lạt thị dặn dò đám a hoàn vài câu rồi về, bản thân nàng ta hôm qua cũng bị nhiễm lạnh, nên trong người được khỏe lắm.

               Nạp Lạt thị được khoảng tuần trà, Dận Chân bộ dạng vội vã sắc mặt tối sầm bước vào, thấy Nhan Tử La sao mới thở phào nhõm, gọi Bách Hợp và đám a hoàn ra hỏi.

               “Thái y thế nào?”, Dận Chân lạnh lùng hỏi.

               “Thái y uống rượu lạnh lại hứng gió lạnh, nên khí lạnh vào bụng dẫn tới bị đau”, Bách Hợp đáp.

               “Tại sao đến bẩm báo với ta?”, Dận Chân hỏi, giọng lạnh, ánh mắt cũng lạnh.

               “Bẩm Tứ gia, bọn nô tỳ vốn định , nhưng chủ nhân cho phép”, Bách Hợp .

               “Nàng ta cho phép?”, Dận Chân sững lại, “Nàng ta cho phép các ngươi ? Mạng của chủ nhân quan trọng hay là lời của chủ nhân quan trọng?”.

               Bách Hợp và đám a hoàn trong nhà vội vàng quỳ mọp xuống, đồng thanh, “Bọn nô tỳ biết sai rồi ạ”.

               “Lui cả ra , lần sau hãy nhớ lấy”. Dận Chân quét mắt nhìn bọn họ lượt, quay người vào phòng trong.

               Nhan Tử La vẫn ngủ, mày vẫn chau lại. Dận Chân ngồi xuống cạnh nàng, cầm tay nàng lên, bàn tay cũng lạnh lẽo. Bất giác cơn giận xộc thẳng lên đầu, đám người hầu trong nhà hầu hạ nàng thế này sao? Xem ra phải đổi cho nàng mấy kẻ hầu mới.

               Mấy vị trắc phúc tấn tới thăm, đều bị Dận Chân từ chối từ cửa. Đợi mãi thấy Nhan Tử La dậy, chàng lại lại trong phòng.

               Nhan Tử La mơ giấc mơ dài, từ lúc cưỡi ngựa thảo nguyên tới khi xuyên mượn xác, từ khu nhà ngoại ô tới phủ Bối lặc, từ Khang Hy tới Khuynh Thành, từ Đức phi tới Lương phi… nhưng, tại sao lại có nam chính? Nàng mở bừng mắt ra, nhìn nhìn đỉnh màn, Nhan Tử La lập tức nhắm mắt lại, sau đó lại mở bừng mắt ra, bất lực : “Giấc mơ này thực chân thực”. Sau đó khuôn mặt đen sì, nghiệt, to dần bày ra trước mặt nàng.

               “Tỉnh rồi? Cảm thấy thế nào?”, Dận Chân nắm vai nàng hỏi.

               Nhan Tử La vẫn còn chưa ra khỏi giấc mơ, đấy là ai nhỉ? giống tinh, mà tinh này trông quen lắm.

               “Đói quá.” Nhan Tử La bị lắc tới mức quay cuồng, nghiệt này muốn nàng mệt chết hay sao? Nhưng tại sao khi nàng xong “Đói quá” lại buông nàng ra?

               “Nàng…” tinh cười, Nhan Tử La cũng ngây ngốc cười theo, câu, “ giống tinh”, sau đó thấy mặt tinh tối lại. Nhan Tử La cũng thôi cười nữa, cuối cùng cũng biết tại sao trông tinh này rất quen rồi, chẳng phải là “lão đại” của nàng, “phụ mẫu” của nàng hay sao?

               “Nàng gì?”, Dận Chân nghiến răng nghiến lợi hỏi. tinh? Nếu chàng là tinh sớm nuốt chửng nàng vào bụng rồi, đâu phải ở đây nghe nàng những lời kích động như thế?

               “Đói”, Nhan Tử La vờ hồ đồ. Dận Chân kìm lại bẹo má nàng cái, nhìn bộ dạng nhăn nhăn nhó nhó nhưng lại dám kháng nghị của nàng mà cười.

               “Nàng chỉ nghĩ đến ăn thôi sao?” Dận Chân gọi Bách Hợp vào, mang đồ ăn cho Nhan Tử La, Nhan Tử La chỉ ăn vài miếng lại thấy buồn nôn, thế nào cũng ăn nữa, cho dù Dận Chân có lườm nàng, nàng cũng nuốt nổi, đành phải thôi.

               Nhìn Nhan Tử La vui vẻ uống xong bát thuốc, Dận Chân mới thấy yên tâm, đích thân chàng đỡ Nhan Tử La nằm xuống.

               “Tối qua tại sao lại để bọn họ tới bẩm báo với ta?”, Dận Chân hỏi. Nhan Tử La trề trề môi, cố gắng nặn ra nụ cười. Tại sao? Da mặt nàng vẫn chưa dày tới thế, nếu như người ta chịu đến, nàng phải lột da mặt mình ra để làm rèm treo cửa sổ mất. Hơn nữa, nửa đêm nửa hôm tới làm phiền người khác, việc thất đức như thế, nàng làm được… Đương nhiên rồi, việc làm phiền đại phu là bất đắc dĩ. Nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm túc của tinh trước mắt, tốt nhất vẫn nên tìm lý do khác hơn, “Trời lạnh quá, ngộ nhỡ Tứ gia vì thần thiếp mà nhiễm lạnh tội đó thần thiếp gánh nổi”. Lý do này đủ hiền thục chưa?

               “Điều đó cần phải lo lắng, sức khỏe của ta rất tốt, dễ bị cảm lạnh đâu.” Dận Chân cũng bóc mẽ nàng.

               “Vâng, sau này thần thiếp nếu bị bệnh nữa nhất định tới bẩm báo Tứ gia”, Nhan Tử La nhắm mắt lại .

               “Nàng cũng là… Làm gì có ai tự trù ẻo mình như thế”, Dận Chân cười . Tốt lắm, cuối cùng nàng cũng trở lại trạng thái bình thường rồi.

               “Vâng”, Nhan Tử La mơ mơ hồ hồ đáp tiếng rồi ngủ mất. Dận Chân vẫn ngồi bên cạnh nhìn nàng. Sau đó liên tiếp ba ngày chàng đều ngủ lại phòng nàng, mỗi ngày đều bớt chút thời gian chơi cờ với nàng, khiến nàng ngủ cũng mơ thấy tiếng quân cờ đập chan chat xuống bàn.

               Chớp mắt trời vào đông, hôm nay Nhan Tử La lại bày quân đen, quân trắng ra, tự mình chơi. Bách Hợp và đám a hoàn kia chịu chơi với nàng nữa, lúc này bọn họ còn bận rộn trong nhà. Đột nhiên Ám Hương vui mừng : “Chủ nhân, hoa nở rồi!”. Nhan Tử La ngẩng đầu lên, hoa nở có gì mà ngạc nhiên, trong nhà ấm áp như thế, đồng hồ sinh học của lũ hoa đó rối loạn cũng là bình thường mà.

               “Chủ nhân, người xem, cây xương rồng của người ra hoa rồi.” Ám Hương bê chậu xương rồng ra đặt lên bàn. Nhan Tử La vội đẩy bàn cờ sang bên, đúng là nở rồi, mặc dù xinh xinh, nhưng cũng dễ dàng gì, bông hoa mọc giữa đám gai.

               “Đúng là nở rồi, mấy người lợi hại, nhanh thế chăm bẵm cho nó nở hoa.” Nhan Tử La chăm chú ngắm nghía bông hoa đó, đột nhiên nghĩ, nàng còn tặng cho Lương phi hai chậu, ông già Khang Hy gần đây cho đòi nàng vào cung, nên nàng cũng có cơ hội đến gặp đại mĩ nhân Lương phi. Đến ngay con nàng mà lâu rồi nàng chưa được gặp.

               “Chủ nhân, hôm nay thời tiết rất tốt, hình như sắp có tuyết rơi”, Bách Hợp từ ngoài vào .

               “Có tuyết cũng tốt, có tuyết đắp người tuyết”, Nhan Tử La cười ha ha . Gần đây nàng sống rất vui vẻ, đại gia Dận Chân còn mặt mày lạnh lùng khi chuyện với nàng nữa, nàng cũng còn phải suy nghĩ nát óc để tìm cách đối phó với chàng, đám vợ bé của chàng cũng tới tìm nàng gây phiền phức.

               Quả nhiên, sáng sớm hôm sau vừa tỉnh dậy thấy tuyết bay đầy trời, Dận Chân lên triều từ sớm. Nhan Tử La vội vội vàng vàng mặc áo ấm rồi đẩy cửa ra ngoài. Nàng thích tuyết, tuyết khiến mọi vật xung quanh đều trở nên trắng muốt, tiếng bước chân khi tuyết nghe cũng rất tuyệt. Nàng thò tay vốc nắm tuyết, thấy Bách Hợp đứng ở cửa liền gọi “Bách Hợp”, sau đó ném quả bóng tuyết trúng vào người ta, “Bách Hợp, gọi bọn họ ra cả đây chơi, chơi ném tuyết”. Nhan Tử La vội vàng nặn tuyết. Bách Hợp cười gọi hết mọi người ra, trong nháy mắt ngoài sân bóng tuyết bay vèo vèo, đầu và người họ, thậm chí cả mặt cũng dính đầy tuyết, tay đỏ hồng vì lạnh. Nhan Tử La vừa quay đầu bị quả bóng tuyết ném trúng mặt, vô thức cũng ném quả bóng tuyết vừa nặng xong trong tay. Sau đó nàng cảm thấy xung quanh yên ắng lạ thường, chỉ có người có thể tạo ra hiệu ứng chân thế này. Nhan Tử La từ từ mở mắt nhìn, quả nhiên là tuyết bám đầy vai Dận Chân. Tại sao mình ném trúng mặt chàng ta chứ? Tại sao mình lại phải là xạ thủ giỏi? Ngày mai phải luyện ném phi tiêu mới được, Nhan Tử La nghĩ thầm.

               “Ngạch nương, người gây họa rồi.” bóng người bé ló ra khỏi lưng Dận Chân, phải nha đầu Khuynh Thành là ai?

               “Con bảo bối, sao con lại về thế?” Nhan Tử La quên cả việc phải xin lỗi vị đại gia kia, nhìn thấy con là vui sướng lao tới để ôm chầm lấy con.

               “Bởi vì tuyết rơi, ngạch nương chẳng phải nặn cho Bảo bối người tuyết cao bằng a ma sao?”, Khuynh Thành ôm cổ Nhan Tử La nhắc nhở trí nhớ tồi tệ của ngạch nương.

               “Ồ, đúng rồi. Ha ha, Bảo bối, chúng ta cùng nặn được ?”, Nhan Tử La hỏi.

               “Được ạ, nhưng a ma cũng muốn nặn cùng ạ?” Khuynh Thành quay đầu lại nhìn phụ thân.

               “Đương nhiên là rồi, a ma con rất bận, vì vậy…” Nhan Tử La còn chưa xong, chính chủ bế thốc Khuynh Thành từ lòng nàng ra, : “A ma cùng Bảo bối nặn người tuyết”. Sau đó chỉ Nhan Tử La, cằm của đám a hoàn trong nhà cũng đồng loạt rớt xuống đất. Câu hết sức vui vẻ đó là Dận Chân sao? Có phải hai tai bọn họ đồng loạt bị lẫn rồi? Nhất thời đứng nghệt ra cả đám mà nhìn.

               “Nhìn gì, còn lại giúp”, Dận Chân nhìn nàng . Nhan Tử La cười, ra cũng có thứ mà chàng biết, liền cười hi hi chạy tới giúp.

               Lăn quả cầu tuyết lớn, Nhan Tử La nhìn nhìn Dận Chân, ngầm ước lượng chiều cao, hình như còn chưa đủ cao phải, xem ra nặn người tuyết cao hơn Dận Chân đúng là việc dễ dàng gì? Đành chạy qua chạy lại lăn mấy quả cầu tuyết, cũng may, tuyết vẫn rơi, nên đủ nhiều. Khuynh Thành cũng lăn hai quả cầu tuyết , Nhan Tử La nhìn nhìn, lại len lén nhìn cha đứa trẻ, sau đó phì cười thành tiếng. như thế, lẽ nào định làm ngực người tuyết? Có phải là “gay” đâu chứ?

               Khó khăn lắm mới gom được mấy quả cầu tuyết lớn vào với nhau, Nhan Tử La bảo Bách Hợp vào trong tìm đồ, Bách Hợp mang ra, Nhan Tử La dùng hai quả hồ đào làm mắt, củ cải làm mũi, tùy tiện dùng mấy cành cây khô làm lông mi và miệng. Nhìn nhìn vẫn hài lòng, nàng lại tìm giấy dầu làm mũi phù thủy, vành mũi và chóp mũ đều cong cong, sau đó ấn vào tay trái của người tuyết cái chỗi, tay phải cầm cành cây.

               “Ngạch nương, đây là cái gì? Xấu quá”, Khuynh Thành bĩu đôi môi .

               “Cái này hả, cái này là thầy phù thủy.” Nhan Tử La bế Khuynh Thành lên, để con sờ sờ vào mũi của người tuyết.

               “Thầy phù thủy là thế nào ạ, ngạch nương?” Khuynh Thành nhìn người tuyết với bộ dạng kì quái, vẫn hài lòng.

               “Thầy phù thủy chính là người có phép thuật, ví dụ ‘Biến’ tiếng có thể biến con thành lão bà bà. Thầy phù thủy rất giỏi, ‘Biến!’, con xem, cái chỗi này, họ cưỡi chỗi bay trung, muốn đâu ”, Nhan Tử La nghĩ tới Harry Potter đáng , .

               “Thế bao giờ họ bay?” Khuynh Thành quyết truy hỏi tới cùng.

               “Đợi khi nào tất cả mọi người đều ngủ hết họ cưỡi chỗi bay chơi, sau đó đợi mọi người sắp tỉnh dậy lại bay về.” Vì vậy con nhìn thấy, Nhan Tử La lăng nhăng.

               “Ồ, vậy thầy phù thủy này của chúng ta bay”, Nhan Tử La cười đáp.

               Dận Chân nhìn hai mẹ con cười, chàng cũng mong chờ thầy phù thủy này cũng bay lên. Cưỡi chỗi bay? Thế mà nàng ta cũng nghĩ ra được.

               Khuynh Thành tụt xuống khỏi vòng tay của mẹ, chạy vào trong nhà, kéo mấy cái chỗi ra, Nhan Tử La lạ lẫm nhìn con, tiểu quỷ định làm gì đây?

               “Bảo bối, con định làm gì?” Nhan Tử La rất tò mò.

               “Ngạch nương, người đắp cho nó béo thế kia, cái chỗi làm sao bay được, con chuẩn bị cho nó thêm mấy cái nữa.” Khuynh Thành cười hi hi đặt mấy chiếc chỗi vào tay phải tay trái của người tuyết.

               “Bảo bối, con thấy như vậy nhìn nó giống người bán chổi chứ là thầy phù thủy nữa à?” Chứng co giật thần kinh mặt của Nhan Tử La lại có dấu hiệu sắp sửa tái phát.

               “Nhưng ngạch nương, nó béo quá!” Khuynh Thành nhệch miệng ra.

               “Nó là thầy phù thủy, sợ đâu.” Nhan Tử La vơ lại mấy cây chỗi, chỉ để lại cây ban đầu.

               “Ngạch nương”, Khuynh Thành đột nhiên ngọt ngào gọi.

               “Hả?” Nhan Tử La mở to mắt, tiểu quỷ đáng chết, dám lén tấn công nàng. Nhan Tử La tiện tay vơ nắm tuyết người tuyết ném về phía Khuynh Thành. Khuynh Thành cười, nghiêng người né. Hai mẹ con đuổi nhau chạy vòng vòng quanh người tuyết. Dận Chân cũng gì, chỉ cười đứng nhìn họ. Đám a hoàn đều đứng hành lang xem.

               Cho tới tận khi Khuynh Thành hắt xì hơi cái to, trò chơi mới kết thúc. Khuynh Thành bị Nhan Tử La kéo vào trong bắt uống bát nước gừng nóng. Tiểu quỷ đó la oai oái vì vị cay của gừng, uống xong Nhan Tử La lại dùng cả cái chăn lớn quấn quanh người con, ôm Khuynh Thành ngồi sập. Cuối cùng tiểu quỷ chống cự được chìm vào giấc ngủ.

               Đến tối, Nhan Tử La muốn tự vả vào mặt mình cái, tiểu quỷ ngủ ngày đẫy mắt tối nhất định đòi đợi xem người tuyết cưỡi chỗi bay lên trời, ồn ào khiến nàng ngủ được, đành thức trắng cùng con đêm.

               Dận Chân cũng ngủ ngon giấc. Ngày hôm sau cả ba người chẳng có chút tinh thần nào. Nhan Tử La ôm Khuynh Thành nằm ngủ, Dận Chân ngồi bàn bên cạnh xem tấu thư, thỉnh thoảng lại nhìn về phía hai người say sưa ngủ kia, khóe miệng nhếch lên để lộ nụ cười hạnh phúc. Bách Hợp và đám a hoàn vào để phục vụ chàng cũng len lén che miệng cười.

               Gần đến trưa, người trong cung tới chuyển lời, là lệnh cho các con trai con dâu vào cung để ngắm tuyết, đặc biệt chỉ đích danh Nhan Tử La mang theo Khuynh Thành vào cung. Khuynh Thành và Nhan Tử La còn chưa tỉnh hẳn ngủ bị Dận Chân kéo lên xe ngựa đưa . Vào cung rồi Nhan Tử La liền bị cảnh tượng trước mắt làm cho tỉnh hẳn.

               ra Cố Cung phải nhìn vào những lúc như thế này, có kẻ ra người vào nhộn nhịp, giữa trời và đất tôn nghiêm vô cùng, như thế mới nhìn ra được khí thế của Cố Cung.

               Chương 56: Số mệnh hợp hoàng cung

               Đến ngự hoa viên, đầu tiên tới Khâm An điện thỉnh an Khang Hy và các vị phi tử, sau đó Nhan Tử La liền kéo Khuynh Thành thẳng tới núi Đôi Tú”, từ nơi cao cao đó nhìn xuống, phong cảnh đẹp vô cùng. Mặc dù quá trình leo núi hơi khó khăn, nhưng trèo lên núi Đôi Tú rồi, nhìn xuống dưới, có cảm giác “Nhất lăm chúng sơn tiêu”. Nhìn từ xa, những cung điện, tường bao quanh đều được phủ màu trắng muốt, rất nhiều người với y phục đủ loại màu sắc lại lại trong đó khiến cảnh càng thêm đẹp. Phù Bích đình và Bích Thụy cũng chen chúc người. ra trong hoàng cung, mọi người ngắm tuyết như thế, là chẳng thi vị gì cả. Nhan Tử La bĩu bĩu môi.

               Trèo xuống núi Đôi Tú, Khuynh Thành liền chạy tìm Hoàng đế gia gia để thể khả năng nặn người tuyết của mình. Nhan Tử La liền chầm chậm dạo trong ngự hoa viên, nhìn chỗ này tí, sờ chỗ kia tí. Định khắc lên cây trong này dòng chữ đại loại như “Xxx từng đến đây”. nhìn ngắm hết sức hứng thú, bị quả cầu tuyết ném trúng người, Nhan Tử La nhìn xung quanh lượt, thấy mảnh vạt áo lấp ló đằng sau cái cây, liền lẳng lặng vo tuyết nắn thành từng nắm tới gần cái cây đó. “ được cử động, ngươi bị bao vây, mau mau đầu hàng ra đây! Giao nộp vũ khí được khoan hồng!”, Nhan Tử La thận trọng thò đầu nhìn ra sau cây hét. Đột nhiên quả cầu tuyết bay tới ném trúng áo nàng. Nhan Tử La tức giận tới cực điểm, khe khẽ đến bên kia của cái cây, chẳng chẳng rằng ném nắm tuyết tay , bên kia vang lên tiếng cười của trẻ con, sau đó đứa trẻ đứng trước mặt Nhan Tử La, tay cầm quả cầu tuyết, Nhan Tử La ngó trước nhìn sau: “Này, ngươi thể làm thế, như thế là công bằng”.

               Đứa bé đó cười híp mắt nhìn nàng, sau đó ném thẳng quả cầu tuyết tay lên người nàng. Nhan Tử La nhìn nhìn đứa trẻ, đoán có lẽ là con vủa vị A ca nào đấy, nhanh chóng khom người vơ tuyết, chẳng nghĩ gì ném thẳng về phía nó. Đứa bé đó dường như rất thích thú, vừa tránh vừa nắm tuyết ném Nhan Tử La, lớn chơi đùa cả nữa ngày. Nhan Tử La bèn xua tay: “Ta đầu hàng rồi, này, ngươi được ném nửa, chẳng phải hạ vũ khí ngừng bắn rồi sao! Này, ngươi có phải đàn ông hay hả?”.

               Đứa trẻ đó thả tuyết xuống, đến bên cạnh Nhan Tử La, “Này, mới có thế thôi mà hết sức rồi? Khó khăn lắm mới tìm được tỷ chơi cùng!”. Nhan Tử La nhìn nó: “Hừ, tiểu quỷ, khi ta lớn bằng ngươi có thể chơi mình cả ngày! Có gì mà được!”. Nàng đặt mông ngồi phịch xuống đất, nhân lúc tiểu quỷ để ý kéo nó ngồi xuống theo.

               “Này, tỷ tên là gì? Sau này có tuyết rơi tỷ lại chơi cùng ta được ?”, đứa trẻ đó hỏi. Nhan Tử La nhìn nhìn nó, cốc vào đầu nó cái: “Này gì mà này? Ta có tên họ đàng hoàng”.

               “Thế tỷ tên là gì?”, đứa trẻ hỏi.

               “Nhan Tử La, còn ngươi?”, Nhan Tử La hỏi lại.

               “Vậy ta gọi tỷ là Nhan tỷ tỷ, sau này tuyết rơi tỷ lại đến chơi cùng ta được ?”, đứa trẻ kéo tay áo nàng nài nỉ.

               “Tiểu quỷ, ngươi cũng biết nịnh người khác! Nhưng ta ở trong cung nên thường xuyên tới được.” Nhan Tử La bẹo bẹo má nó.

               “Nhan tỷ tỷ, đừng bẹo má ta”, tiểu quỷ kháng nghị. Nhan Tử La đâu chịu nghe, khuôn mặt non tơ của nó giống như miếng đậu phụ, sờ vào thích như thế, đâu có thể dễ dàng bỏ qua, nàng lại tiếp tục bẹo . Tiểu quỷ kêu lên từng hồi, quả nhiên kêu thành tiếng quỷ!

               “Tứ ca, Ngũ ca, Thất ca, Bát ca, Thập tứ ca”, tiểu quỷ đó đột nhiên . Tay Nhan Tử La đột ngột dừng lại, như thế nghĩa là nàng bắt nạt A ca? phải chứ, sao lần nào số mệnh nàng cũng “may mắn” như vậy, toàn chọn công chúa vương tử để bắt nạt?

               “Các A ca cát tường!”, Nhan Tử La cúi đầu . Lại bị phát rồi lần sau nàng nhất định phải quản cho tốt cái tay của mình.

               “Tứ tẩu, tẩu ở đây với Thập bát đệ làm gì thế?”, Dận Trinh hỏi.

               “Nhan tỷ tỷ chơi trò ném tuyết với đệ. Thập tứ ca, đệ phải với Hoàng a ma lần sau tuyết rơi cho Nhan tỷ tỷ vào chơi trò ném tuyết với đệ”, Tiểu a ca đó rất ngây thơ . Nhan Tử La cúi đầu dám lên tiếng, dù sao họ xong cũng thôi, nàng chỉ có thể nghe. “Nhan tỷ tỷ, có được ?”, tiểu quỷ cầm tay nàng lắc lắc. Tiểu tử này định bắt nạt nàng, Nhan Tử La nghĩ, nhóc con vắt mũi chưa sạch mà là “em chồng” của nàng rồi, giời cậu em chồng kéo tay nàng, mà lại còn trước mặt chồng nàng nữa.

               “ được rồi mà, ta ở đây, hay là, sau này có tuyết đệ tới nhà ta chơi, nhà ta có rất nhiều người biết trò ném tuyết.” Nhan Tử La kìm được lại vỗ vỗ vào mặt tiểu quỷ, là mềm mại, như miếng đậu phụ ấy.

               “Được, vậy quyết định thế , Nhan tỷ tỷ.” Tiểu quỷ cười , sau đó hỏi: “Nhan tỷ tỷ, nhà tỷ ở đâu?”.

               “Chính là nhà tứ ca đệ ấy!” Nhan Tử La vỗ vỗ đầu Tiểu a ca, đáng , nếu là con trai của nàng tốt biết bao.

               “Hả? Chưa nghe bao giờ”, tiểu quỷ rất thản nhiên , sau đó nhìn nhìn Dận Chân, “Tứ ca, đệ có thể tới chơi cùng Nhan tỷ tỷ ?”. Thấy Dận Chân gật đầu, tiểu quỷ vui mừng kéo tay Nhan Tử La, : “Nhan tỷ tỷ, chúng ta ra kia chơi được , ở chỗ đó có băng, bọn họ cho đệ chơi”, xong liền kéo tay Nhan Tử La . Nhan Tử La nhìn nhìn Dận Chân, thế được ? Trước mặt chồng mà kéo kéo co co với em trai chồng như vậy.

               “Tứ ca, có được ?” Tiểu quỷ lại nhìn Dận Chân, Dận Chân mặt lạnh như băng gật gật đầu. Nhan Tử La bị tiểu quỷ kéo . Từ xa còn vọng lại tiếng phản đối của nàng, “ chậm thôi, này, thương lượng , chúng ta đổi chỗ khác được hả? băng ta bị trơn ngã mất, tiểu quỷ cũng là…”.

               Mấy vị A ca đều nín cười nhìn Dận Chân, Dận Tự đột nhiên cảm thấy dưới chân mình có thứ gì đấy, khom người cúi nhìn, ra là chiếc nhẫn ngọc. Dận Tự đút chiếc nhẫn vào trong tay áo, làm như có chuyện gì bước về phía trước.

               băng do kĩ thuật quá kém nên Nhan Tử La ngã tơi tả, có điều cũng may, lần này có hố băng ở đó đợi nàng. Cho đến tận khi tiểu quỷ chơi mệt rồi, hai người mới dắt tay nhau quay về. Đến ngự hoa viên, thấy mọi người tàn ít. Cũng may đám nô tài của Thập bát A ca vẫn còn ở đó đợi, thấy chủ nhân quay về vội vàng bế lên, vây quanh lấy cậu ta dỗ dành cậu ta về.

               Nhan Tử La nhìn nhìn xung quanh, tiếp theo đây nàng đâu? Đến người quen cũng có, đành vừa vừa hỏi, Dận Chân kia biến mất tăm mất tích rồi. Khi ngang quay đình Vạn Thọ, Nhan Tử La liền vòng vào nhìn nhìn, lúc này mới kinh ngạc hiểu ra, chẳng trách mọi người đều thích chen chúc đứng ở đây ngắm tuyết, phong cảnh quả nhiên rất đẹp, vừa có hồ lại vừa có núi, tầm mắt rộng vô cùng. Thế là nàng nhảy lên lan can ngồi. Hồi còn học đại học, bên cạnh kí túc xá có cái đình giữa lòng hồ, là cái đình hóng mát lục giác, hồi đó nàng lúc nào cũng thích đến đấy ngồi, mùa hè gió mát rười rượi, mùa đông mặt hồ là cảnh băng tuyết. Đáng tiếc những người bạn tốt năm đó giờ đều còn được gặp nữa. Nằm bò ra lan can, Nhan Tử La đột nhiên cảm thấy có chút thương cảm.

               “Tử La?” giọng dịu dàng vang lên. Nhan Tử La đứng dậy, ra là Lương phi, thế là lập tức nở nụ cười, “Nương nương, sao người vẫn chưa về?”, sau đó nàng tới đỡ Lương phi.

               “Muốn đến đây xem xem”, Lương phi mỉm cười , “Mọi người đều cả rồi, yên tĩnh. Còn ngươi, sao vẫn còn ở đây?”.

               “Nô tỳ chơi cùng Thập bát A ca, chơi mệt rồi nên vào đây ngồi nghỉ lát”, Nhan Tử La cười đáp, đột nhiên nhớ tới hai chậu hoa, bèn , “Nương nương, nô tỳ muốn tặng người hai chậu hoa, có điều hôm nay vội quá kịp mang theo, hôm khác nô tỳ mang tặng người”.

               “Ồ? Cũng còn nhớ tới ta”, Lương phi dịu dàng rồi nhìn ra ngoài. Nhan Tử La len lén ngắm nhìn Lương phi, sau đó lòng cảm khán, mỹ nhân đúng là mỹ nhân, lúc buồn đau cũng vẫn quyến rũ khác người chẳng trách hình ảnh Tây Thi ôm ngực mê hoặc người dân Trung Quốc suốt hai nghìn năm nay. “Tử La, bài hát mà My nương hát trong lễ vạn thọ của Hoàng thượng ngươi có biết ?”, Lương phi hỏi, Giang Nam, Giang Nam trong mộng của bà, đáng tiếc có cơ hội quay về nữa rồi.

               “Dạ? Biết ạ, nương nương người muốn nghe sao?”, Nhan Tử La lại nghiêng đầu hỏi. Lương phi sao đột nhiên lại hỏi chuyện này?

               “Đột nhiên nhớ ra, bài hát đó rất hay”, Lương phi .

               “Vậy để nô tỳ hát cho người nghe.” Nhan Tử La ngẫm nghĩ, “Nhưng nương nương, nô tỳ lại cảm thấy bài khác hợp với phong cảnh trước mắt hơn”.

               “Ồ? Ngươi biết ít nhỉ.” Lương phi nhìn nàng cười, “Vậy đổi sang bài ấy vậy, đợi đến mùa xuân lại hát bài kia”.

               Nhan Tử La gật đầu, Hoa sen trong tuyết rất giống với hình ảnh của Lương phi, cứ như là viết dành riêng cho bà ấy vậy. Thế là hắng hắng giọng cất tiếng hát: “Hoa tuyết phiêu phiêu nâng cánh bao nhiêu tình , hoa tuyết bay bay nâng cánh bao nhiêu tình duyên, hoa sen nở trong tuyết! Bao nhiêu hi vọng bao nhiên tâm nguyện, lặng lẽ đợi người có tình, nhưng nguyện cầu tình ý vĩnh viễn bao giời đổi thay. Hoa tuyết từng cánh từng cánh bay đầy trồi. Hoa tuyết phiêu phiêu nâng cánh bao nhiêu tình , hoa tuyết bay bay nâng cánh bao nhiêu tình duyên, chuyện cũ như mộng theo mây khói. Bao nhiêu ngọt ngào bao nhiêu hoài niệm, ngay cả cách xa nhau như thế, chân tình mãi mãi ở trong tim. Hoa tuyết từng cánh từng cánh bay đầy trời”.

               Ánh mắt Lương phi trở nên phiêu du vô định theo tiếng hát của nàng, Nhan Tử La hát xong liền thận trọng nhìn sắc mặt bà. Rất lâu sau Lương phi mới hồi tỉnh lại nhìn Nhan Tử La, “Bài hát ngươi vừa hát có thể chạm tới trái tim người ta, xem ra những gì mà My nương là đúng”. Nhan Tử La thầm cười trong lòng, hát chạm tới tận tình. Nương nương biết cách khen ngợi người khác, nàng chẳng qua cũng chỉ là trình độ hát karaoke thôi, lòe cố nhân bọn họ còn được, thời đại của nàng có lẽ bị người ta ném trứng thối rồi.

               “Nương nương, nô tỳ có thể coi như người khen nô tỳ ? Người thích nghe sau này có cơ hội nô tỳ hát cho người nghe, chỉ cần người ghét bỏ là được”, Nhan Tử La cười . Ha ha, ra nàng cũng có “fan”, hơn nữa “fan” này cấp bậc lại còn cao như thế, để hôm nào phải tìm hồ ly vênh vang mới được. “Nương nương, đứng hứng gió lâu như vậy, người cũng nên quay về rồi, nếu bọn nô tài lo lắng, để nô tỳ đưa người về.” Nhan Tử La tới đỡ Lương phi. Ra khỏi đình Vạn Thọ thấy Dận Tự cầm ô đứng ở đó, Nhan Tử La vội vàng thỉnh an, Dận Tự điềm đạm nhìn nàng cái, sau đó dịch ô sang che cho Lương phi. Nhan Tử La nhìn nhìn Lương phi lại lén nhìn Dận Tự, xong : “Nương nương, có Bát gia tiễn người về, nô tỳ xin cáo lui trước”. Lương phi gật đầu đáp, “Ta đợi hoa của ngươi đấy”. Nhan Tử La cười gật gật đầu rồi quay người .

               “Con bé muốn tặng hoa cho ta, biết lại là cái gì”. Lương phi khẽ cười, Dận Tự gì.

               Khi Nhan Tử La vừa vừa hỏi thăm đường tìm được về đến cửa cung, liền thấy Dận Chân bất động đứng trong tuyết. Nhan Tử La vội vàng lao tới như nhìn thấy cứu tinh, kéo tay áo Dận Chân : “Cứ tường chàng bỏ thiếp ở lại rồi chứ”. Dận Chân điềm đạm quét mắt về phía nàng cái, lúc này nàng mới để ý tới hành vi của mình, vội vàng buông tay. Lên xe ngựa xong, Nhan Tử La tự giác ngồi ở vị trí gần cửa dám gần Dận Chân quá, vẻ mặt của vị đại gia này chẳng hòa nhã chút nào. Dận Chân giơ tay kéo nàng lại gần, “Xem ra, nàng sợ ta?”. Nhan Tử La gật gật đầu, cảm giác các cơ người người đàn ông này đều cứng lại, vội vàng giải thích, “ phải là sợ, là… kính trọng. Bởi vì quá tôn trọng cho nên…”.

               “Phải làm thế nào nàng mới sợ ta nữa?” Dận Tự nắm tay nàng ủ ấm cho nàng.

               “Dạ?” Nhan Tử La ngồi thẳng người dậy nhìn Dận Chân, nhìn từ xuống dưới từ trái qua phải lượt, người đàn ông này chuyện với nàng sao? Sao tự nhiên chàng ta lại quan tâm tới việc nàng cớ sợ chàng ta hay ? Hình như có mưu gì đó.

               “Nhìn gì thế?” Dận Chân cũng lạ lẫm nhìn lại nàng, câu đó có gì là kì lạ đâu? Người phụ nữ này sao lại có vẻ mặt ấy?

               “Tứ gia, thực ra, khi chàng cười rất đẹp, ừm, cũng , ừm, khiến người ta kính trọng giống Thập tam gia vậy.” Cười như vậy khiến người ta chỉ muốn đánh chàng, đâu còn sợ chàng nữa? Nhan Tử La lại ngẫm nghĩ.

               Dận Chân chau mày, giống Thập tam? Người phụ nữ này lại muốn chàng học tiểu quỷ Thập tam, cười như hồ ly?

               “Thiếp linh tinh, chàng… gì nhỉ… đừng để ý”, Nhan Tử La vội vàng . Sắc mặt vị đại gia này tối lại rồi. Sau đó nàng bị chàng kéo ra lại, lần này Nhan Tử La dám năng linh tinh nữa, lặng lẽ nép vào lòng chàng. Haizz, nếu là của riêng mình nàng thôi tốt biết bao.

               Buổi tối khi tẩy trang, Bách Hợp nhận ra chiếc nhẫn của Nhan Tử La biến mất, nàng sao nghĩ ra làm rơi nó ở đâu, thế là đành thôi. Đáng tiếc, đấy là chiếc nhẫn ngọc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :