1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tổng tài ngang hơn cua - Trạm Lượng (9 chương + 2 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Tổng tài “ngang hơn cua” (Tổng tài ngang)

   [​IMG]
   [​IMG]
   Tác giả: Trạm Lượng

   Edit: Elvie Yuen, Hotmit, Nana Kute


   Thể loại: đại, hài, oan gia

   Độ dài: 9 chương + 2 phiên ngoại

   Nguồn: http://24thang7.com/tổng-tai-ngang-hơn-cua/

   Tình trạng bản dịch: HOÀN

   [​IMG]
   Văn Án
   …… Đúng là xui xẻo! ràng muốn nghỉ ngơi dài hạn để thư giãn đầu óc lẫn cơ thể. Thế mà lại sống yên vì người đàn ông tính tình rất rất kiêu ngạo này.

   Có lầm thế?

   Nhưng mà cộ thể làm thuê cho ta ─ ra rất là dài dòng, chính là thiếu nợ món ân tình.

   Mà cái người này trời sinh “ ngang hơn cua ”, ác mồm ác miệng, thậm chí còn xem thường nữa chứ!

   tuyệt đối “ nhịn ” đâu, nhất định phải cho ta biết tay !

   Quả nhiên, mới vừa làm thuê cho ta bữa đầu tiên, ta liền “ tặng ” cho đòn phủ đầu ra oai – thẳng chân đá ra khỏi cửa.

   Hừ~~~ dễ bắt nạt vậy sao ?

   tuyệt đối để ta lên mặt như vậy !

   “Võ công” của thuộc hàng lão làng đấy, ta dám lấy “công phu mèo cào” mà đấu với ư? Hứ, tầm phào !

   ngoài dự đoán, ta nhiều lần tức nghẹn họng, đều bị giải quyết cách dễ dàng.

   ————————————————————

   Chẳng lẽ phải nhận mệnh làm bại tướng trong tay sao ?

   Nhưng mà dường như lại thích cảm giác bị khi dễ này….
   [​IMG]

   Giới Thiệu
   nhà trẻ tư nhân của giới thượng lưu, trong phòng học mẫu giáo “Hoa hướng dương”, đám tiểu thay phiên nhau lên sân khấu để trình bày về chủ đề “Thần tượng của em”.

   “Thần tượng của em là ba bởi vì cái gì ba em cũng làm được cả, ba lợi hại nhất……” đứa bé thứ nhất đề cao phụ tử tình thâm, cho rằng ba mình là người lợi hại nhất thiên hạ.

   “Thần tượng của em là tổng thống Mỹ bởi vì ông ấy có thể điều khiển toàn thế giới, còn có thế xâm chiếm nước khác….” Đứa bé thứ hai già dặn hơn, tuổi còn nhìn thấu bộ mặt của đế quốc Mỹ.

   “Thần tượng của em là Einstein bởi vì ông phát minh ra thuyết tương đố, nhà khoa học vĩ đại……” Được rồi! Đứa bé thứ ba này căn bản biết Einstein là ai, cũng hiểu cái gì là thuyết tương đối, chẳng qua ba nó là giáo sư vật lý, hơn nữa thường nghe ba nó nhắc tới người này, nghĩ rằng người mà ba nó kính nể người này nhất định là rất lợi hại, cho nên đủ tư cách trở thành thần tượng của nó.

   Đám tiểu thay phiên nhau lên phát biểu, rốt cục cũng đến phiên lớp trưởng của lớp mẫu giáo “ Hoa hướng dương ” – bé mày rậm mắt to, khuôn mặt nhắn trắn nõn, rất đáng nhưng cũng rất ngang tàng.

   “Thần tượng của em là…..” Giống như quốc vương kiêu ngạo cai trị quốc gia vậy, đảo mắt vòng nhìn đám tiểu rồi mới hài lòng gật gật đầu, lớn tiếng tuyên bố đáp án, “Con cua!”

   ~~~Xôn xao-ing~~~

   Cả lớp đồng thanh “ồ” lên, lớp học như trong dầu sôi lửa bỏng, ai nấy đều hiếu kỳ .

   “Thần tượng là con cua, kỳ thế, ai đem con cua làm thần tượng cả….”

   “Con cua cũng phải người, làm sao có thể làm thần tượng….”

   “Đúng vậy! Vì sao là con cua….”

   “Bởi vì con cua…..” kiêu ngạo hất mặt lên trời, giọng của đứa bé lớn đến nổi áp đảo cả tiếng nhốn nháo phía dưới sân khấu, ra lý do của mình. “Có thể ngang!”

   Hừ! Ba chỉ có người lợi hại nhất mới có thể ngang, con cua cũng là ngang, cho nên khẳng định rất lợi hại, mà nó cũng muốn làm người lợi hại nhất!

   P/S : “ ngang ” ở đây có 2 nghĩa…

   Thứ 1: con cua ngang…

   Thứ 2 : ngang như cua => tính tình nam chính rất ư là ngang ngược + bá đạo J

   Hì hì, truyện này thuộc thể loại hài, đọc cảm thấy vui vui, nam và nữ chính suốt ngày đấu khẩu, túm lại là truyện thuộc thể loại OAN GIA
   [​IMG]
   Last edited by a moderator: 22/9/14

  2. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 1:

   Trời mùa đông rét thấu xương, chiếc xe taxi từ từ chạy đến dừng trước cổng khu chung cư cao cấp.

   lâu sau mặc áo che kín mít kéo hành lý bước xuống xe, sau đó xoay người cảm ơn tài xế , lúc chiếc xe khỏi rồi, mới bước vào khung chung cư cao cấp nhưng chưa vào đến cổng hai bảo vệ mặt mày nghiêm nghị tiến đến, dù hành động rất lễ phép nhưng vẻ mặt lại đầy nghi ngờ.

   “ Xin lỗi, muốn tìm ai ? ” Bảo vệ trẻ tuổi xụ mặt hỏi.

   kéo khăn quàng cổ che mũi xuống, mỉm cười trả lời, “ Xin chào, tôi họ Hà, Hà Thu Nhiên, tôi có hẹn với dì Trần Hảo sống ở lầu tám, phiền thông báo cho dì ấy dùm!”

   “ Trần Hảo ? ” Bảo vệ nhăn mày suy nghĩ xem trong khu chung cư này có ai tên , rốt cuộc ai là Trần Hảo ?

   “ À, tôi nhớ rồi, là dì Trần ! ” bảo vệ khác nhìn như có thâm niên lâu hơn bỗng dưng la lên, “ Hôm qua dì Trần có với tôi là hôm nay có đến đây, kêu chúng ta để ý chút. ”

   Hừ ! Ở đây toàn người có danh tiếng sống, giàu có cũng quyền quý, nhà nào nhà nấy đều có quản gia cả, mà dì Trần ở lầu tám kia chính là quản gia của Bàng Sĩ Bân – tổng giám đốc tập đoàn Bàng thị nay, do ngày thường cứ gọi là “ dì Trần, dì Trần ” nên bọn họ cũng quên cả tên của bà.

   ra là dì Trần ! ” Bảo vệ trẻ tuổi tỉnh ngộ, vốn lúc nãy còn nghiêm nghị nhưng lúc này lại thân thiện hơn.

   Phải biết rằng, mấy gia đình sống ở đây phải là người nổi tiếng cũng là người giàu có, toàn bộ đều là người trong giới thượng lưu. Mà những người này đều có gia tài đồ sộ, người có giáo dưỡng ăn khiêm tốn và so với người bình thường càng lễ phép hơn, nhưng tuyệt đại đa số mấy gia đình sống ở đây đều tỏ ra vênh váo, sai sử mấy bảo vệ cỏn con như họ đủ thứ chuyện.

   Ngay cả mấy quản gia nhà họ cũng y như chủ của họ, cáo mượn oai hùm, ngồi chém gió tự kỷ, bảo vệ nhoi như hai người bọn họ chỉ biết nhẫn nhịn trong lòng để giữ chén cơm của mình.

   Dì Trần hoàn toàn khác ! Dì luôn tươi cười vui vẻ, tính tình dễ gần, ra vào gặp ai cũng chào hỏi cả, ngày thường có món gì ngon là chia cho bọn họ ăn, y như là người nhà vậy, chỉ có khuyết điểm duy nhất chính là – ông chủ thối tha của bà.

   Biết Hà Thu Nhiên là khách của dì Trần, hai bảo vệ lập tức dẫn vào bên trong phòng bảo vệ, sau đó dăm ba câu qua điện thoại với dì Trần, bảo vệ lớn tuổi hơn quay đầu cười với , “ Hà, tôi với dì Trần rồi, cứ thẳng vào . ”

   “ Cảm ơn ! ” Hà Thu Nhiên gật đầu, vẫy tay chào bọn họ xong liền về phía thang máy.

   Hà Thu Nhiên kéo hành lý theo, mới vừa bước vào bên trong chung cư, chưa kịp chiêm ngưỡng kiến trúc hoa lệ ở đại sảnh liền nghe thang máy kêu “ Đing ” tiếng, người phụ nữa hơn 50 tuổi bước ra, ăn mặc đơn giản chất phác, cười rạng rỡ, “ Thu Nhiên, con tới rồi sao ! ”

   Trong nháy mắt, dì Trần đến trước mặt , tình cảm nắm lấy tay , thao thao bất tuyệt, “ Chúng ta hình như gần năm gặp rồi ? Mẹ con dạo này khỏe ? Lần trước chuyện điện thoại với mẹ con, bà ấy bảo là bị đau lưng, giờ đỡ hơn chút nào chưa ? Đáng lẽ tháng trước dì cũng định về Nam rồi, nhưng lại xảy ra chút chuyện nên mới thể được…. ”

   “ Dì Trần, chúng ta chỉ mới gặp nhau tám tháng thôi mà, gì mà năm dữ vậy ? Dì toàn tăng thêm thời gian à nha ! ” Hà Thu Nhiên cắt ngang lời của dì Trần, mỉm cười , “ Mẹ con khỏe nhiều rồi, lần trước mẹ bảo đau lưng là do mẹ nghe lời con, thừa dịp con làm mà tự mình dọn dẹp nhà vệ sinh, bởi vậy mới đau lưng suốt cả tuần đấy. ”

   “ Con cũng biết người già hay đãng trí mà, năm với tám tháng cũng như nhau thôi, ở đó mà tính toán gì chứ ? ” Dì Trần mắng Hà Thu Nhiên, đánh vào tay , sau đó tiếp, “ Mẹ con có bị gì là tốt rồi, đến tuổi này rồi sức khỏe là quan trọng nhất… ”

   Bà dừng chút, dường như nhớ đến gì đó, vỗ trán mình cái, , “ Xem xem , mãi lo chuyện với con mà dì quên béng việc chính…. ”

   Vừa , bà vừa kéo Hà Thu Nhiên nhanh vào thang máy, phải ấn nút lên lầu tám mà lại xuống bãi đỗ xe, “ Đing ” tiếng, thang máy mở ra, hai người đến chỗ đậu xe ở phía trong.

   “ Đây là xe của thiếu gia, nhưng giờ cậu ấy bị thương, có lái được. ” Chỉ chỉ vào chiếc xe ngoại nhập rất xịn, dì Trần cẩn thận giới thiệu, ngón tay lại lia qua chiếc xe máy 50 phân khối đậu bên cạnh, “ Đó là xe gắn máy của dì, con cần gì lấy . ”

   Thiếu gia ? Thời này mà còn có người kêu thiếu gia sao ? Đây đâu còn là thời phong kiến nữa !

   Hà Thu Nhiên thầm nghĩ trong bụng, cũng có thể lắm chứ, dì Trần thuộc dạng người có tư tưởng bảo thủ, từ lúc còn trẻ làm việc cho Bàng gia, tính đến giờ cũng được hai, ba chục năm gì rồi, mà hai từ “ thiếu gia ” đó chắc hẳn bà cũng kêu quen rồi, vì vậy cũng lấy gì làm kinh ngạc, chỉ là cười cười trêu chọc dì Trần, “ Dì Trần nha, nguyên bãi đậu xe tốn trăm vạn tháng mà dì dùng để để xe gắn máy, quả là chi mạnh tay lắm nha ! Con nghĩ toàn bộ gia đình sống ở đây, chỉ có dì là vinh hạnh nhất đó ! ”

   Ha ha… dùng đầu gối suy nghĩ cũng biết, mấy gia đình ở đây giàu có đến cỡ nào, nếu có lái xe đưa đón cũng phải xe xịn, đương nhiên có ai mà xe gắn máy rồi.

   thực tế, nhìn qua lượt, bãi đỗ xe to như vậy có đủ loại xe ngoại nhập, còn về phần xe gắn máy ….

   Ngoại trừ chiếc xe gắn máy của dì Trần, tìm được chiếc thứ hai.

   Nghe trêu ghẹo mình, dì Trần mắng mà còn cười, “ Tính tình con chẳng thay đổi chút nào, từ đến lớn đều thích chọc ghẹo người khác ! Lúc trước thiếu gia mua chiếc xe máy này cho dì là muốn dì sử dụng, nhưng dì chẳng biết lái xe, thứ hai là tuổi dì lớn rồi, cho dù học cũng học vô, mà có học được cũng chả dám chạy nữa, thứ ba nữa là chợ bằng xe máy bất tiện lắm, có chỗ để đồ, cho nên dì mới để chiếc xe máy ở đây, muốn đâu ngồi tàu điện ngầm hay là gọi taxi, như vậy là tiện lợi nhất ! ”

   “ Bởi vậy con mới dì chi mạnh tay đó mà ! ” Hà Thu Nhiên từ bỏ ý định, tiếp tục trêu chọc.

   Biết tính của nên dì Trần cũng chẳng dây dưa, chỉ là cười nhéo tai cái, rồi liền dẫn vào lại thang máy, ấn nút lên tầng tám.

   Mấy giây sau, hai người rốt cuộc cũng lên tới tầng tám, bởi vì khu chung cư cao cấp này mỗi tầng hộ gia đình sinh sống nên mỗi tầng đều có bày trí khác nhau, vừa bước ra khỏi thang máy, hành lang lót đá hoa cương bóng loáng, cửa nhà bằng gỗ quý được chạm trổ rất tinh tế ập vào mặt .

   Cầm chìa khóa mở cửa, dì Trần thẳng vào trong, “ Đến rồi, mau vào . ”

   Hà Thu Nhiên cười cười bước vào nhà, phòng khách này cũng giống như phòng khác của mấy gia đình bình thường, lại tiếp tục vào trong, phía sau tấm bình phong là gian rộng lớn, phòng khách thực thụ sáng ngời khiến mắt to mắt nhìn.

   Dì Trần ân cần dẫn tham quan căn nhà, đảo mắt xem xét căn nhà cao cấp mấy trăm mét vuông này.

   Lọt vào tầm mắt trước tiên chính là mấy đồ nội xa hoa quý báu hết sức tao nhã … tổng kết chỉ có ba chữ — tiền tiền tiền !

   Đúng vậy ! Chữ “ tiền ” gào thét ngừng bên tai , rất ràng đấy thôi, mấy thứ này nếu có tiền làm sao mua nổi !

   Sớm biết mấy người sống trong khu chung cư này giàu có đến cỡ nào, nhưng cũng hiếu kỳ muốn biết mấy gia đình này “ giàu ” đến cỡ nào, hôm nay tận mắt chứng kiến quả là phải tấm tắc khen ngợi cùng hâm mộ.

   Stop ! cảm thấy mình so với họ đúng là trời vực, nhìn xuống dưới cũng được xem như là giai cấp tư sản dân tộc, nhưng hôm nay nhìn thẳng lên trời cao ngàn dặm kia, xác định mình trong xã hội khổng lồ này, thuộc giai cấp có cấp bậc thấp nhất.

   Cùng là con người mà sao lại bất công vậy ! Sao ba phải là đại gia phú quý ?

   Quyệt miệng, Hà Thu Nhiên tự mình cười mình, mà lúc này, dì Trần dẫn vòng quanh căn nhà, cuối cùng hai người dừng chân ở phòng bếp mà có thể so sánh với phòng bếp của nhà hàng năm sao.

   “ Thu nhiên, dì rất vui vì con đồng ý giúp dì, dì con lo là tìm thấy ai có kinh nghiệm săn sóc người bệnh, giờ có con giúp dì hay quá rồi ! ” Dì Trần nắm tay Thu Nhiên, cảm kích .

   Ơ…. ra cũng chẳng muốn đến đây tí nào !

   Nghĩ nghĩ vậy nhưng cũng chẳng dám ra miệng, chỉ gỉa bộ mỉm cười , “ Dì Trần, dì đừng vậy, dù sao con cũng rảnh mà, giúp dì tí có sao đâu ! ”

   dối ! Toàn bộ đều là dối cả !

   rất muốn la lên như thế, nhưng cuối cùng vẫn phải câm nín khóc rưng rưng trong lòng…

   Aiz… vốn là y tá giỏi của bệnh viện nằm ở phía Nam, nhưng bỗng ngày cảm thấy rất mệt mỏi, nghĩ nghĩ lại cũng nhiều năm làm việc rồi, cũng để dành được kha khá tiền, vì vậy liền nộp đơn từ chức cho bệnh viện, định dẫn mẹ ra nước ngoài chơi chuyến, nghỉ ngơi thư giãn thời gian sau đó tìm chỗ làm việc khác.

   Mọi việc vốn rất thuận lợi, thậm chí lúc nộp đơn từ chức, phía bệnh viện còn từ chối, đồng ý cho nghỉ nửa năm nhưng vẫn được hưởng lương, sau nửa năm đó tiếp tục quay lại bệnh viện làm việc. Tất cả mọi thứ đều rất tốt đẹp, nhưng mà bầu trời lại phải lúc nào cũng quang đãng, con người họa vô đơn chí, ngay lúc sắp xếp ổn thỏa mọi thứ, chờ nửa tháng sau có thể nghỉ phép, cuộc điện thoại trong nhà làm thay đổi mọi thứ —-

   Đúng vậy ! Cuộc điện thoại đó là của dì Trần gọi cho mẹ .

   Cũng chỉ là cuộc điện thoại bình thường như bao lần, toàn là về việc nhà này nọ, nhưng lúc dì Trần kể tình hình của mình, lại bà lo lắng cho bảo bối thiếu gia của bà bị tai nạn xe, đứng bất tiện, cần người chăm sóc, mà con định cư ở Mỹ mang thai gần tới ngày sinh, kiên quyết muốn bà sang đó, hai tháng trước cũng đặt vé máy báy hết rồi, chờ đến cuối tháng chỉ cần đáp máy bay qua Mỹ là được, hai người ai nấy đều cũng cần bà chăm sóc, bà biết phải làm sao nữa. Thiếu gia muốn bà sang Mỹ giúp con , nhưng để lại thiếu gia mình thế này bà an tâm.

   Cũng phải bà muốn thuê người chăm sóc ngắn hạn, nhưng mà chỉ là chăm sóc chứ phải kiêm luôn vai trò quản gia, chăm lo luôn cả ba bữa ăn của thiếu gia lẫn dọn dẹp nhà cửa, hơn nữa bà dám tin người ngoài.

   lúc kể lể phiền muộn trong lòng mình, mẹ Hà đột nhiên nhớ tới con mình nửa tháng sau là nghỉ phép dài hạn rồi, vì vậy liền hỏi dì Trần lên máy bay ngày nào, vừa nghe dì Trần xong bà phát ngày con bà bắt đầu nghỉ phép cũng là cùng ngày, vì vậy mẹ Hà nghĩa bất dung tình bắt con mình đến làm quản gia thay cho dì Trần trong lúc dì Trần sang Mỹ chăm sóc con .

   Mà dì Trần nghe xong càng vui rồi, thứ nhất là bà biết Hà Thu Nhiên từ đến lớn, đối với tình tính của bà cũng lạ gì, cũng cực kỳ tin tưởng ; thứ hai, Thu Nhiên lại là ý tá, chăm sóc người bệnh vốn là công việc của , cho nên hai trưởng bối liền nhất trí đồng ý.

   Còn về phần người nhận mệnh xui xẻo này có thể gì ? chỉ có thể khóc ra nước mắt thôi !

   Aiz… cũng chẳng tình nguyện gì làm công việc này, cũng mong được nghỉ phép dài hạn lâu rồi, ngờ mình tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, nhưng dù sao dì Trần cũng có ơn với gia đình , thể nào mở miệng từ chối được.

   Mẹ là người nội trợ truyền thống, sau khi gả cho ba , bà chưa bao giờ ra ngoài làm việc, nhưng lúc học lớp 3 ba đột ngột qua đời, trong nhà mất trụ cột kinh tế, thoáng chốc gia cảnh lâm vào khốn đốn, mà người chỉ biết nội trợ như mẹ chỉ có thể làm việc vặt nuôi sống hai mẹ con qua ngày.

   Những năm đó nếu có dì Trần giúp đỡ chỉ sợ cũng có khả năng học đến khi tốt nghiệp, có nghề nghiệp ổn định như hôm nay, hơn nữa tiền lương tháng cũng ít.

   Thế đấy, bởi vậy lúc dì Trần thỉnh cầu , có thể gì ? Cho dù trong lòng hoàn toàn muốn nhưng cũng chỉ có thể nhảy cẩng lên….À, phải ! Là rưng rưng đồng ý.

   Cho nên hôm qua sau khi bắt đầu nghỉ ở bệnh viện, liền thu dọn hành lý sáng sớm hôm nay bắt xe lửa lên phía Bắc gặp dì Trần.

   Dì Trần đương nhiên biết nỗi trăn trở cùng tâm tư rối rắm của , chỉ cười ha ha giao phó mọi chuyện, “ Thu Nhiên, thiếu gia tuy tính tình cộc cằn và nóng nảy, chuyện độc địa, nhưng mà cậu ấy phải người xấu đâu, nếu mà cậu ấy có làm gì cho con vui, con cũng đừng so đo với cậu ấy làm gì, nhịn chút qua thôi mà, dì Trần chỉ có thể nhờ con… ”

   Vì để cho dì Trần an tâm, Hà Thu Nhiên ngoài miệng liên tục dạ vâng cùng gật đầu lia lịa, nhưng mà nếu có người ăn thô lỗ, suốt ngày mặt nặng mày với , kêu đừng so đo tính toán ….

   Khó lắm !

   Dì Trần dẫn vào phòng bếp chỉ chỗ để dụng cụ làm bếp và gia vị, cũng dẫn xem phòng ốc này nọ, rồi lại đem thẻ từ của chung cư đưa cho , sau đó dẫn gặp bảo vệ để họ biết mặt, bà mới lưu luyến kéo hành lý được chuẩn bị sẵn ra sân bay.

   “ À…dì Trần, cần Bàng tiên sinh tiếng sao ? ” đến trước cửa, Hà Thu Nhiên chần chờ hỏi, tài nào gọi ta là “ thiếu gia ” được, cho nên trực tiếp dùng danh xưng “ Bàng tiên sinh ” để thay thế.

   Oaaaaaaaaaaaaa — từ lúc vô nhà đến giờ, “ ông chủ ” vẫn biết ở xó nào, từ đầu đến cuối hề lộ diện, giờ dì Trần rồi, tự nhiên ta bước ra thấy người lạ hoắc ở trong nhà mình, biết ta có kể bảo vệ bắt giao cho cảnh sát ?

   Nhìn ra băn khoăn Hà Thu Nhiên, dì Trần nở nụ cười , “ Đừng lo, hôm qua dì với thiếu gia rồi, giờ cậu ấy còn ngủ, cần làm phiền cậu ấy đâu. ”

   Được rồi ! Dì Trần vậy, cũng còn thắc mắc gì nữa !

   Nhún vai, Hà Thu Nhiên cũng quan tâm nhiều, mỉm cười tiễn dì Trần , đến khi cửa thang máy đóng lại, nụ cười mặt cũng biến mất theo.

   Haiz…

   Vốn tưởng được nghỉ ngơi thư giãn, ai dè lại trở thành quản gia kiêm điều dưỡng viên, đời này còn gì bi thảm hơn !

   Hà Thu Nhiên ai oán vào phòng khách, thả mình nằm chiếc sofa cao cấp cực kì mềm mại, uể oải nhìn bày trí trong nhà lần nữa. Đảo quanh vòng, cuối cùng tầm mắt rơi vào chiếc bể thủy tinh được đặt trong góc khuất mà trước đó chú ý đến, nhoẻn miệng cười, vẻ mặt tò mò bước nhanh đến đó xem.

   Cái bể to khoảng chừng hai quả bóng rổ, kiểu dáng lại cực kì đáng . Dưới đáy bể được người ta cẩn thận rải lớp cát trắng, phủ nó là tầng nước nông chằn chịt những vỏ sò cùng tảo xanh. Nhưng điều khiến thích thú hơn cả chính là mấy con cua màu sắc sặc sỡ sống ở trong đó, con bò, con nằm, nhìn chúng rất buồn cười.

   phải chứ? Chẳng lẽ vì bị phong là “tổng tài con cua”, mà trong nhà nuôi mấy con cua này để động viên nhau?” Nhìn lũ cua chậm chạp bò trong bể, Hà Thu Nhiên cười ngừng, nhớ lại trước kia báo chí từng viết bài về vị tổng tài này, còn phong cho ta biệt danh hết sức táo bạo “tổng tài con cua.”

   cách ngắn gọn, người sáng lập ra tập đoàn Bàng thị – Bàng Sư Điển, bởi vì nhanh chóng bắt kịp phát triển kinh tế của Đài Loan, hơn nữa đầu óc linh hoạt, sách lược nhạy bén, đưa Bàng thị lên tầm cao mới, trở thành trong những tập đoàn hàng đầu Đài Loan.

   Theo lẽ thường, người đàn ông có nghiệp thành công và giàu có như vậy cho dù năm thê bảy thiếp, cũng nên lấy vợ sinh con, sống cuộc sống bình thường như bao người. Nhưng ông cả đời hề kết hôn, trước sau chưa từng nghe có quan hệ với bất kì người phụ nữ nào.

   Nhưng điều khiến người khác phải bất ngờ, chính là vào năm ông 65 tuổi, biết từ đâu mà ông mang về đứa trẻ sơ sinh, bảo rằng đây là con trai của ông.

   Việc này khiến cho dư luận xã hội cũng như trong giới thương trường phen náo động, các tin đồn cũng vì thế xuất tới tấp. Có người suy đoán đứa bé kia ra phải con ruột của Bàng Sư Điển, nó chỉ là đứa trẻ mồ côi được nhận nuôi để thừa kế gia nghiệp Bàng thị; mặt khác cũng có người cho rằng ông ta cùng với người phụ nữ nào đó có quan hệ mờ ám, làm cho mang thai, nhưng người ta là phụ nữ có chồng, thể ly hôn, nên để tránh thiên hạ gièm pha, chỉ có thể đợi sau khi sinh đứa rồi giao cho ông nuôi nấng.

   Thậm chí cũng có người hoài nghi Bàng Sư Điển tuổi tác ngày càng cao, đơn mình nên lo sợ trước lúc lâm chung có người thân chăm sóc, đành ra nước ngoài tìm người sinh mướn cho mình, để có con cháu tiếp tục hương hỏa Bàng gia.

   tóm lại, tất cả ý kiến cùng suy đoán đều có, chân tướng cứ tràn trề như sông, mà từ đầu đến cuối ai biết được chính xác đâu mới là đáp án, chỉ có điều duy nhất có thể khẳng định là bé trai kia theo họ Bàng, còn nghi ngờ gì nữa đây chính là người thừa kế sau này của Bàng gia.

   Còn về bé trai kia, cũng chính là tổng giám đốc tập đoàn Bàng thị bây giờ – Bàng Sĩ Bân. Càng lớn diện mạo cùng phong thái của người này lại cực kì giống với Bàng Sư Điển lúc còn trẻ, làm cho người khác nhìn vào càng thêm khẳng định đây đích thực là hai cha con. Nhưng rốt cuộc người phụ nữ sinh ra Bàng Sĩ Bân là ai, cho đến bây giờ nó vẫn là .

   Từ khi Bàng Sĩ Bân còn , Bàng Sư Điển nghiêm khắcc bồi dưỡng ta thành người xuất sắc, dù cho là nghiêm khắc đến đâu ông cũng hết sức cưng chiều đứa này. Thế nên cũng mấy bất ngờ khi có con người vừa thông minh tài giỏi, lại rất bản lĩnh trong giải quyết công việc, nhưng đồng thời cũng kiêu căng ngạo mạn, tính tình bá đạo xem ai ra gì.

   Bởi vì tuổi cũng cao, Bàng Sư Điển muốn để con trai mình tiếp quản quyền hành, mà lúc này Bàng Si Bân vẫn còn học, ngày ngày vừa học vừa theo ông học tập kinh doanh, làm quen với mọi công việc trong công ty.

   Năm hai lăm tuổi, chính thức vào công ty làm việc, vì được Bàng Sư Điển chỉ dạy cặn kẽ, giống như miếng bọt biển khô liên tục hút nước, nắm tường tận những kỹ thuật đàm phán thương trường cùng những kỹ xảo trong kinh doanh, chỉ trong vài năm ngắn ngủi, chính thức trở thành tổng giám đốc tập đoàn Bàng thị.

   Đến năm Bàng Sĩ Bân ba mươi tuổi, Bàng Sư Điển qua đời ngay tại nhà, hưởng thọ chín mươi lăm tuổi.

   Cái chết của ông chỉ là cú sốc với Bàng Sĩ Bân, mà cũng ảnh hưởng đến cổ phiếu của công ty.

   Tuy rằng người thừa kế sớm lên nhận chức, nhưng Bàng Sư Điển trước sau vẫn là biểu tượng tinh thần của tập đoàn Bàng thị, việc ông qua đời đối với những nhà đầu tư mà khó tránh khỏi trở nên náo động, cổ phiếu của Bàng thị liên tục rớt xuống.

   May mắn thay, Bàng Sĩ Bân tuy rằng tính tình cộc cằn, cá tính lại nóng nãy, nhưng thể phủ nhận con người này đúng nhân tài, giống những đứa trẻ khác chỉ quen sống trong nhung lụa đến khi vấp ngã có đỡ cũng dậy nổi. Giờ đây, sau khi qua giai đoạn dao động, giá cổ phiếu rất nhanh trở lại ổn định, giới truyền thông ngớt lời khen ngợi, công ty cuối cùng lại lên đà phát triển.

   Sau đám tang của Bàng Sư Điển, ba năm tiếp theo Bàng Sĩ Bân đều chuyên tâm dốc sức vào công việc, đa dạng hóa phương thức kinh doanh, đưa tập đoàn Bàng thị lên bậc mới, quy mô càng ngày càng lớn mạnh.

   Nhưng cách làm việc của lại hết sức quyết đoán, hơn nữa tác phong độc đoán, tính tình lại vừa xấu, lúc họp chất vấn cấp dưới, những lời ra tuyệt đối có cái gì là dễ nghe. Cho nên cũng khó tránh khỏi việc nhân viên trong công ty luôn xem tổng giám đốc của mình là ác bá, mà bọn họ lại là thuộc hạ của ác bá, vì năm đấu gạo mà cam chịu làm tiểu lâu la bị người ta ức hiếp, cho dù ác bá có muốn ở trong công ty mà ngang (ngang ngược), bọn họ cũng phải tươi cười nhanh chóng dàng đường, để tránh làm cho lúc ngang gặp phải chướng ngại vật, người chịu thiệt thòi là bọn họ.

   Vị tổng giám đốc tuy ác vẫn ác, ngang ngược vẫn là ngang ngược, thế nhưng khen thưởng cấp dưới tuyệt đối hậu hĩnh, tiền thưởng hằng năm của họ luôn khiến cho nhân viên của các công ty khác phải ghen tị đến đỏ cả mắt, hận thể ngay lập tức chen chân vào Bàng thị dù chỉ là nhân viên quèn. Cho nên nhân viên Bàng thị tuy ngoài miệng luôn kêu la oán hận, nhưng trong lòng lại thoả mãn, mấy chuyện kia chỉ xem như là chuyện cười mà thôi.

   Thế nhưng lại có ngày, chuyện cười lại rơi vào tai của của giới truyền thông, chuyện tốt ắt được phóng viên “chiêu đãi”, chỉ sợ thiên hạ loạn lập tức hỏi ta về việc các nhân viên trong công ty oán giận tổng tài “Tính tình bá đạo, tác phong độc đoán, ăn ngang ngược” có cảm nhận như thế nào? ngay lập tức dựng ngược lông mày ánh mắt tức giận trừng tới bọn phóng viên, lớn tiếng trước ống kính:

   “Tôi ở trong Bàng thị cho dù muốn học con cua ngang, cũng đến lượt người ngoài xen vào!”

   Toàn bộ cử chỉ cùng lời kiêu ngạo của toàn bộ đều bị máy ảnh chụp được, hơn nữa hết báo này đến báo kia đưa tin, khiến từ người nổi tiếng báo kinh tế, trong nháy mắt được toàn thể người dân Đài Loan biết đến, cứ hễ nhìn thấy họ lại bảo “Người đàn ông hoàng kim độc thân, ngang ngược giàu có”.

   Cũng vì câu kia của , hơn nữa lại được báo chí “cưng như trứng mỏng”, tập đoàn Bàng thị từ nay về sau luôn bị gọi vui là ” Tập đoàn con cua “, còn hiển nhiên mang mình biệt hiệu ” Tổng tài con cua “.

   Sau quá trình hồi tưởng bài báo về Bàng Sĩ Bân con người hết sức ngang ngược, Thu Nhiên lại nhìn xuống mấy con cua bò vào hang, cảm thấy thể tán thưởng vị tổng tài này, mặc cho mấy lời giễu cợt của mọi người, rồi cái biệt hiệu ” Tổng tài con cua ” khó nghe này, ngược lại còn đem cua nuôi dưỡng làm vật cưng.

   A………Chẳng lẽ muốn lấy cái này để làm trò tiêu khiển sao?

   rất có tinh thần AQ đó nha!

   Càng nghĩ càng cảm thấy buồn cười, lúc tự chủ mà cười hanh hách, chợt nghe “Lạch cạch” tiếng, thanh mở cửa vang lên, theo bản năng liền quay đầu lại, vừa lúc nhìn thấy cánh cửa phòng ngủ bị ai đó mở ra. Ngay sau đó thân hình cao lớn cùng với gương mặt đầy nam tính từ từ xuất từ phía sau cánh cửa, lập tức phát có cái gì đó khác lạ, đôi mắt sắc bén như chim ưng liền hung dữ phóng về phía .

   là ai?”
   Last edited: 15/9/14

  3. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 2

   Edit : Hotmit

   Beta: Elvie Yuen

   là ai?” Trừng mắt nhìn lạ mặt, Bàng Sĩ Bân nghiêm giọng quát, ngờ trong khu chung cư cao cấp bảo vệ nghiêm ngặt, còn có kẻ dám đột nhập.

   Nghe vậy, Hà Thu Nhiên vội vã, từ từ đứng dậy, lễ phép mỉm cười, bình tĩnh ,”Chào Bàng tiên sinh! Tôi họ Hà, Hà Thu Nhiên, hôm qua dì Trần có lẽ với về tôi rồi.”

   Dì Trần?

   Đột nhiên ý thức được dì Trần nhắc tới là Trần tẩu, Bàng Sĩ Bân lúc này mới sực nhớ Trần tẩu đúng là có đề cập qua, trong lúc bà có ở Đài Loan, bà có nhờ y tá, cũng là con của bạn bà, đến hỗ trợ chăm sóc . Thậm chí, ngày hôm qua bà còn nhắc thêm lần nữa, tuy mực cự tuyệt cần phiền phức vậy” nhưng vị quản gia chăm sóc từ bé lại chịu.

   Nghĩ vậy, nhíu mày, sắc mặt rất khó coi, giọng điệu bực bội như muốn đá người nào đó ra khỏi cửa.

   “Trần tẩu đúng là có đề cập qua, tuy nhiên tôi cần người khác chăm sóc, tự mình làm là được rồi, !” Vừa , vừa chống nạng chậm rãi đến sô pha ngồi xuống.

   Nghe giọng điệu bất cần lộ chán ghét của , Hà Thu Nhiên nhướng mày. Nếu có thể… muốn vỗ tay hoan hô, lập tức phủi phủi mông rời khỏi đây. Chỉ vì dì Trần hết lần này đến lần khác ngàn lần nhắn nhủ, vạn lần năn nỉ, dùng tình cảm thuyết phục nên đành miễn cưỡng ở lại.

   “Bàng tiên sinh, xin hãy tin là tôi rất muốn làm như lời , nhưng tôi hứa với dì Trần rồi, cho nên…” Nhún vai, vẻ mặt tiếc nuối. “Tôi vẫn phải ở lại.”

   Lời này vừa ra, Bàng Sĩ Bân lập tức nổi giận, “Đây là nhà tôi, tôi ra lệnh cho lập tức cút ra ngoài!”

   Mẹ kiếp! Tuy bị tai nạn xe, đứng tiện lắm, nhưng cho dù là như thế tuyệt muốn trong nhà mình tự nhiên có thêm lạ hoắc ra ra vào vào.

   “Tôi đương nhiên có thể cút!” Mặc ta mắng mỏ mình, Hà Thu Nhiên cười cười, thảnh thơi cầm lấy điện thoại. “Nhưng trước hết để tôi điện thoại cho dì Trần, báo dì tiếng. Tôi nghĩ dì ấy có lẽ đường ra sân bay…” rất nghiêm túc bắt đầu ấn phím.

   được gọi bà ấy!” Bàng Sĩ Bân nổi giận gầm lên, gân xanh mặt, trong lòng biết nếu như gọi cho Trần tẩu, bà khẳng định lập tức kéo hành lý quay trở lại, sang Mỹ nữa.

   được! Tuyệt đối được! Con Trần tẩu mang thai rất vất vả, lại sắp sinh con, chờ Trần tẩu giúp ấy trong thời gian ở cữ, sao có thể vì mà thay đổi mọi chuyện?

   Đáng tiếc!

   thầm nhếch miệng, Hà Thu Nhiên thở dài, mặt chút cảm xúc, cất điện thoại. “Được rồi! như vậy, tôi thể ở lại.”

   cần gọi Trần tẩu, xéo khỏi đây ngay!” Chỗ bị thương bên xương chậu đột nhiên đau nhức khiến giọng điệu Bàng Sĩ Bân càng thêm hung ác, sắc mặt cũng đen ngang với đít nồi luôn rồi.

   Đáng giận! ràng chỉ là muốn qua đường mua đồ, xui xẻo bị tên lái xe say rượu đâm phải, làm cho bị gãy xương chậu.

   Xương chậu là bộ phận quan trọng nhất trong quá trình hoạt động, chống đỡ toàn bộ sức nặng nửa người , khi bị thương, tốc độ khôi phục bao giờ cũng chậm hơn so với các bộ phận khác, cho dù làm phẫu thuật sớm, vẫn đau đến khó có thể chịu được, lại càng cần nhiều thời gian luyện tập phục hồi, với bản tính nôn nóng của , chán nản thôi.

   “Điều này vi phạm đạo đức nghề nghiệp của tôi.”, lanh miệng phản bác lại. Đùa gì thế, Hà Thu Nhiên cũng phải kẻ vô trách nhiệm đâu nha.

   Chưa từng ai làm trái ý , nghe Hà Thu Nhiên thế, Bàng Sĩ Bân nhất thời tức giận bừng bừng: “Cho dù kiên trì muốn ở lại, tôi cũng trả lương cho .”

   Làm việc công như vậy, ta còn chịu sao?

   đời này đâu phải chuyện gì cũng nằm trong dự tính của mình chứ, trước kia rất kiêu ngạo, mỗi ngày đều trôi qua rất thoải mái, hôm nay rốt cục gặp đối thủ rồi.

   “À, sao!” Mỉm cười, mở to hai mắt nhìn , Hà Thu Nhiên thong dong đáp : “Dì Trần đưa trước tiền lương cho tôi rồi.”

   Cho nên ngại làm mà vẫn có tiền, phủi phủi mông rời , ngại đâu!

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân tức giận đến nỗi xám mặt, nhưng lại thể làm gì, cuối cùng chỉ có thể nghiến răng nghiến lợi đứng lên, chống nạng tập tễnh vào phòng sách, sau đó đóng sầm cửa lại.

   Lúc sau, trong phòng phát ra tiếng “ầm ầm”, đủ để thấy người đóng cửa giận dữ đến cỡ nào.

   Mà Hà Thu Nhiên chỉ nhướng mày, khoanh tay nhìn cái cửa phòng sách đóng chặt kia, khóe miệng nụ cười.

   Ha ha… Trong bệnh viện, gặp qua khá nhiều loại bệnh nhân! Kinh nghiệm của phải ít đâu nhé, bằng vào “võ công mèo cào” của Bàng Sĩ Bân mà cũng muốn đấu với sao? có cửa đâu, cửa sổ càng có, trở về luyện thêm mười năm nữa tính tiếp!

   Hiệp , Hà Thu Nhiên toàn thắng!

   “Đây là project draw gì ? Chẳng lẽ trong lúc tôi dưỡng bệnh, cái người chỉ nghĩ ra mấy thứ rác rưởi này thôi sao… ”

   “Còn nữa, dự án hùn vốn với Minh Hoa vì sao có tiến triển gì cả, người phụ trách dự này làm cái quái gì vậy…”

   “ Sao báo cáo tài chính quý tư vẫn chưa có ? Các người muốn tôi tự làm lấy à… ”

   Từ sau khi Bàng Sĩ Bân vô phòng đến giờ, Hà Thu Nhiên nghe rống giận liên hồi trong phòng, nghe cũng đủ biết vị tổng giám đốc xấu tính này chắc là la mắng mấy trưởng phòng công ty rồi, nghe mà chỉ biết lắc đầu…

   Ai… bị thương nặng như vậy mà ở nhà cũng yên nữa, lúc nào cũng làm việc tất bật, làm tổng giám đốc có sung sướng gì đâu, khiến người ta phải thương cảm, chỉ là… họp họp, có cần nổi giận đùng đùng vậy ?

   Xem ra mấy tờ tạp chí lá cải cũng đúng lắm, vị ” tổng tài con cua ” này tính tình rất hung hăng táo bạo, cũng khó trách trước lúc dì Trần còn tha thiết nhắn nhủ kêu đừng so đo với người nào đó ngang ngược tính tình cực kỳ xấu.

   Nghĩ như vậy, Hà Thu Nhiên lại lần nữa lắc đầu, sau đó xoay người thẳng vào nhà bếp.

   10 phút sau, bưng ly nước trái cây màu đỏ đến phòng sách, hơn nữa lại rất lễ phép gõ cửa hai cái.

   Ngay lúc gõ cửa “ cốc cốc ”, tiếng rống giận trong phòng sách cũng ngừng lại, gian trầm lặng xuyên thấu qua cánh cửa.

   Ngoài cửa, Hà Thu Nhiên đợi cả buổi nhưng thấy động tĩnh gì, gõ cửa lại lần nữa, trong lòng thầm quyết định nếu như người trong phòng lên tiếng, vậy đừng trách chủ động mở cửa vào.

   Nhưng mà kế hoạch “ tự chủ trương ” chưa kịp thực trong phòng truyền ra giọng đè nén tức giận —-

   “ Vào . ”

   Hà Thu Nhiên mở cửa vào, thấy Bàng Sĩ Bân ngồi ở ghế sau bàn làm việc, trước mặt là màn hình vi tính mở, quả nhiên là họp.

   “ Có chuyện gì ? ” Sắc mặt tối xầm Bàng Sĩ Bân trừng mắt nhìn người tới, cực kỳ ghét bị người khác làm phiền.

   Chả thèm đoái hoài đến sắc mặt khó coi của , Hà Thu Nhiên bưng ly nước trái cây màu đỏ để lên bàn sách, khoan thai , “ Uống ly nước trái cây này ! ”

   ngờ lại đem nước vào cho mình, Bàng Sĩ Bân nhìn chằm chằm cái ly đỏ loét kia, lúc lâu sau mới nhíu mày hỏi, “ Đây là cái gì ? ”

   “ Nước la hán quả ! ” Hà Thu Nhiên định ra ngoài, cũng bước chân ra ngoài cửa, nghe thấy hỏi đành phải xoay người trả lời.

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân hừ lạnh tiếng, cố ý làm khó dễ , “ Tôi ghét nhất nước la hán quả ! ”

   Binh tới tướng đỡ, nước tới đắp đê chặn, Hà Thu Nhiên lập tức mỉm cười ngọt ngào , “ sao, cứ coi như là thuốc vậy ! ”

   “ Ý gì ? ” khó hiểu nhìn .

   “ Uống nhiều nước la hán quả có thể hạ huyết áp, tránh bị xuất huyết não, bại liệt, trúng gió… ” Dừng lại chút, ánh mắt nhìn về phía màn hình vi tính mở bàn của Bàng Sĩ Bân, cười như cười bổ sung thêm câu, “ Tôi cảm thấy rất bổ ích cho . ”

   rất cần ?

   Bàng Sĩ Bân sững sờ, lập tức phản ứng lại ngay, tức giận đập bàn chửi ầm lên, “ muốn cái gì ? nguyền rủa tôi bị bại liệt trúng gió hả ? mà là y tá cái khỉ gì ? Chẳng có tí gì chuyên nghiệp cả ! Trần tẩu có kêu đến đây gây với tôi hả ? Chết tiệt ! Tức chết được… ”

   Đời có câu, cứ xem mấy lời chửi bới như gió thoảng mây bay, Phật luôn tại trong lòng ta, đối mặt với mấy lời chửi bới thậm tệ này, Hà Thu Nhiên chỉ cười cho qua chuyện, tinh thần vững vàng quơ quơ tay.

   “ Thí chủ xin bớt giận, mau uống nước la hán quả ! Đừng để mình bị trúng gió thiệt ! ” Dứt lời, đóng cửa tiếp tục công việc của mình.

   Trong phòng sách giờ chỉ còn mình Bàng Sĩ Bân tức giận đến đỏ mặt tía tai, trong miệng chửi bới liên tục, bỗng tràng cười phát ra từ loa máy vi tính, tuy nhiên liền bị ánh mắt ai đó đình chỉ ngay, nhưng vẫn làm cho vị tổng giám đốc chúng ta càng tức điên hơn, mặt Bàng Sĩ Bân thoáng chốc đen sì, hỏa nhãn kim tinh trừng mắt nhìn toàn bộ người màn hình, bọn họ hẳn là nghe hết toàn bộ đoạn đối thoại, đột nhiên lại cười vẻ đầy châm biếm —-

   “ Giám đốc Vương, rất vinh hạnh làm ông vui ! Công ty chúng ta sắp mở chi nhánh ở Đông A (ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), biết ông có muốn sang đó làm giám đốc chi nhánh ? ”

   Sáu giờ tối, cánh cửa phòng sách vốn đóng chặt giờ mở ra, sau khi xử lý xong đống công văn số liệu, “ tổng tài con cua ” xấu tính chau mày, hai mắt nhắm chặt, tay dựa dực trán hòng xua mệt mỏi.

   Đột nhiên “ boong ”, tiếng chảo rớt xuống đất truyền ra từ nhà bếp, Bàng Sĩ Bân lập tức mở mắt ra, lúc này mới sực nhớ đến trong nhà còn có khiến mất mặt trước toàn thể cấp dưới.

   Chết tiệt !

   Người khác kêu là tổng giám đốc hoành hành ngang ngược ác độc, từ đến lớn đều được người khác cưng như trứng mỏng, tôn sùng như hoàng đế, ai nấy đều nịnh hót , chưa bao giờ chịu nhục nhã như bây giờ cả.

   Đúng là tức chết được !

   là tức chết được!

   Càng nghĩ càng giận, nhịn được lại nguyền rủa tên lái xe say rượu kia lần nữa, nếu phải tại đâm bị thương, cũng rơi vào tình cảnh như hôm nay, còn sống sờ sờ thế này mà lại bị làm cho bẽ mặt trước nhiều người, mà cũng chẳng có cách nào trị , đúng là cọp xuống đồng bằng bị chó khinh mà!

   Bên này, bực tức mặt mày chằm dằm ngồi trong phòng sách; bên kia, Hà Thu Nhiên ung dung cầm xẻng xào đồ ăn, lúc sáng còn cam lòng đến đây làm quản gia kiêm “bảo mẫu” tạm thời, giờ tâm trạng tốt hơn nhiều, haiz, cứ coi như mình tới đây vừa làm vừa chơi .

   Đúng vậy, cứ coi như là chơi !
   Nếu phải đúng lúc này dì Trần nhờ đến giúp làm lụng cả đời cũng đừng mơ có thể bước chân vào khu chung cư cao cấp nhất nhì thành phố này.
   Cho nên, phải tận dụng cơ hội này để hưởng thụ cuộc sống cao quý nhưng kém phần xa hoa, nếu mà bỏ qua cơ hội lần này chưa chắc gì may mắn đến lần thứ hai với .

   Lại , vị “Tổng tài con cua” kia cứ như quả pháo vậy, động chút là nổi giận đùng đùng, cực kỳ có tính giải trí nha!

   Nghĩ vậy, Hà Thu Nhiên nhịn được cười thầm, nhanh tay nhanh chân làm tốt bữa tối, dọn đồ ăn lên bàn, sau đó, lau khô hai tay, gọi người nào đó đến ăn cơm.

   “Bàng tiên sinh, ăn cơm tối thôi.” đến phòng sách, gọi to.

   Nghe giọng , Bàng Sĩ Bân thất thần suy nghĩ bỗng tỉnh lại, liếc thấy bóng nguyền rủa bị “bại não” đứng ngoài cửa, bực bội chống nạng đứng lên, từ từ ra khỏi phòng sách.
   Bị lườm, Hà Thu Nhiên cũng chẳng thèm quan tâm, dù sao có mất miếng thịt nào đâu, cười cười nhún vai đến bàn ăn kéo sẵn ghế cho , đợi ngồi xuống, múc chén cơm nóng hổi sáng tinh đưa cho .

   Cầm chén cơm tay, Bàng Sĩ Bân mặt mày tỉnh bơ nhìn năm món canh trước mặt mình, trong lòng có chút ngạc nhiên.

   Nếu như chỉ có hai người ăn thôi, năm món canh đúng hơi nhiều, nhưng lúc ba còn sống, Trần tẩu cũng chuẩn bị như vậy rồi.

   Sau khi cha qua đời, chỉ còn và Trần tẩu ăn cơm cùng nhau, cho dù bảo Trần tẩu cần nấu nhiều như vậy, bà vẫn kiên trì nấu. Bà suốt ngày bận rộn ở công ty, ăn uống thất thường, lại thường uống rượu xã giao với khách hàng, vậy là tốt cho sức khỏe, hiếm khi có thời gian ăn cơm ở nhà, đương nhiên thể làm vài món qua loa cho xong, phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, cho nên cũng đành chiều theo bà.

   Chỉ là nghĩ tới, cho dù Trần tẩu qua Mỹ giúp con , năm món canh lại vẫn y nguyên, thay đổi. còn tưởng mấy trẻ thời nay giỏi lắm cũng chỉ biết nấu mì gói thôi, ngờ tay nghề nấu nướng của này cũng tệ lắm.

   Thấy sắc mặt hơi kỳ lạ, Hà Thu Nhiên cho là hài lòng, bất đắc dĩ nhún vai. “Nấu rồi, ăn đại , đừng kén chọn quá!”

   Chỉ có hai người ăn cơm thôi mà nấu đến năm món canh, như vậy còn chê sao? Nếu phải dì Trần trước khi luôn miệng dặn dò cũng chẳng rỗi hơi nấu nhiều đồ ăn như vậy đâu!

   Nghĩ lại cũng đáng thương lắm chứ, nếu phải ba mất mẹ phải bươn chải kiếm sống, mà cũng phải tập tính tự lập, xuống bếp nấu cơm từ năm lớp 3, nhiều năm xuống bếp như vậy, tay nghề nấu ăn của cũng khá lắm đấy, tuy đến mức có thể so sánh với đầu bếp khách sạn năm sao, nhưng để nấu ra bàn đầy món ngon sắc hương vị đều đủ cũng phải việc khó.

   Mà cũng vì dì Trần tinh tường biết nấu ăn khá, chăm sóc thương binh cũng giỏi, nên mới cật lực nhờ đảm đương chức vụ nữ quản gia kiêm “bảo mẫu” tạm thời.

   Nếu hôm nay thiếu trong hai kỹ năng đó, cũng cần ngồi đây mắt to trừng đôi mắt với thiếu gia bảo bối của dì Trần rồi.

   Aiz… Đúng là tội nghiệp mà!

   Hừ, còn chưa có mở miệng bắt bẻ sao?

   Bàng Sĩ Bân nghe vậy liền nổi nóng, vậy bắt bẻ cho xem ——

   “Quá ngọt!” Ăn miếng sườn xào chua ngọt, lập tức ghét bỏ phê bình.

   “Quá mặn!” Gắp cọng rau xào, tiếp tục phê bình câu thứ 2.

   “Quá cay!” Đậu hủ Ma Bà cũng tránh được kiếp nạn.

   “Quá nhạt!” Rau trộn măng cũng chịu tiếng ác theo.

   “Quá tanh!” Đến súp cá tươi cũng dính đạn luôn.

   Sườn xào chua ngọt ngọt, sao tên là sườn xào chua ngọt được chứ? Đậu hủ Ma Bà cay, chẳng lẽ phải chua xót ruột luôn sao? Rau xào nếm, hoàn toàn có vấn đề; về phần rau trộn măng vốn chính là thanh đạm mà, mà súp cá tươi cũng bỏ thêm ít gừng thái sợi, căn bản tanh chút nào.

   Nghe người nào đó ăn chút chê tràng, Hà Thu Nhiên biết căn bản là cố ý bắt bẻ muốn làm mình khó xử, bình tĩnh lườm , đáp lại: “Ăn hay ăn, tùy !”. Dứt lời, mặc kệ bắt bẻ cái quái gì, gắp đồ ăn vào chén, bắt đầu ăn.

   có ngờ kế khích tướng thành, hơn nữa mới vừa chê mấy món ăn đáng xu, Bàng Sĩ Bân cho dù tại bụng đói cồn cào cũng có mặt mũi nào ăn tiếp, thấy ăn ngon lành như vậy, trong lòng cực kỳ khó chịu, tính nóng nảy lại bộc phát, vì vậy tức giận đập bàn đứng lên ——

   ăn nữa!” Tức giận rống to, lê cái bụng đói rã ruột chống nạng giận dữ rời , chỉ là bộ dáng bước chân thấp chân cao, trông chẳng có khí thế gì cả.
   ăn ăn, la lối cái gì chứ?” Liếc mắt, lắc đầu.

   Dù sao cơm nấu rồi, đồ ăn cũng xong rồi, cái gì nên làm cũng đều làm cả rồi, ăn, chẳng lẽ trói lại nhét đồ ăn vào miệng sao?

   Có phải đứa trẻ ba tuổi cần đút ăn nữa đâu! Với lại, ăn ít bữa cũng chẳng chết đói, mặc kệ ta!

   Bên này, Hà Thu Nhiên thưởng thức món ăn do mình nấu; bên kia, Bàng Sĩ Bân lửa giận ngút trời trở lại phòng ngủ, tức đến suýt ói máu.

   đáng giận mà!

   *** Hổ lạc bình dương bị khuyển khi : 虎落平陽被犬騎

   ==> cọp xuống đồng bằng bị chó khinh thường : còn dụng võ, con người tới hồi mạt vận, hoặc lúc chưa gặp thời, đem thân ở chốn xứ lạ quê người, dễ bị kẻ chẳng ra gì rẻ rung.


   Bên này, Hà Thu Nhiên thưởng thức món ăn do mình nấu; bên kia, Bàng Sĩ Bân lửa giận ngút trời trở lại phòng ngủ, tức đến suýt ói máu.

   đáng giận mà!

   kia hoàn toàn xem ra gì, ba câu là hết hai câu nhằm vào rồi! Trần tẩu rốt cuộc là chọn loại người gì tới chăm sóc vậy ?

   Nếu như mấy y tá cũng “ chiếu cố ” thương binh như vậy thương binh toàn thế giới sớm chết hết, vì sao à ? Là tại vì lửa giận công tâm, tức chết thiệt !

   (vì đau khổ phẫn nộ mà hôn mê là nộ khí công tâm, vì bị thương bị bỏng nguy đến tính mạng mà hôn mê là hoả khí công tâm hoặc độc khí công tâm, cách gọi của Đông y è lửa giận công tâm : giận quá huyết áp tăng cao chết tức tưởi)

   Càng nghĩ càng bực, muốn kiếm gì đó trút giận, quăng cây nạng sang bên, còn mình ngồi xuống giường, nhưng vì ngồi xuống mạnh quá mà động vào vết thương, xương chậu truyền đến trận đau nhức, đau đến nhịn được thở hắt ra, trán cũng thấm đẫm mồ hôi.

   Cắn răng, Bàng Sĩ Bân cố nén cảm giác đau đớn này, cả người lúc nãy mới mỏi mệt rã rời, từ từ ngã người xuống giường nghỉ ngơi.

   hồi lâu sau, chậm rãi ngồi dậy muốn tắm, phát cây nạng nằm tuốt luốt bên kia, cũng chẳng thèm nhặt lên, quyết định cà nhắc, vịn vách tường, chân thấp chân cao vào phòng tắm.

   Ai ngờ chưa đến ba phút, trong phòng tắm bỗng nhiên phát ra tiếng đồ vật rơi xuống rầm rầm, rồi có tiếng vật gì đó rất nặng té xuống đất, tiếng hét to đến nỗi Hà Thu Nhiên phấn khởi ăn cơm cũng nghe thấy, liền bật dậy chạy ngay đến nơi phát ra thanh.

   vào phòng nhưng lại thấy đâu, chân liền về phía phòng tắm, cũng chẳng gõ cửa hay gì trực tiếp mở cửa vào…

   “ Ai cho vào ? ” Giọng tức giận đến long trời lở đất vang ầm ầm như tiếng sấm nổ.

   Làm như nghe thấy tiếng hét phẫn nộ của Bàng Sĩ Bân, Hà Thu Nhiên trố mắt nhìn người đàn ông khỏa thân hoàn toàn nằm sàn, mặt đỏ như quả gấc, bộ dáng chật vật lấy khăn che “ bộ phận quan trọng ” của mình.

   Tình hình lúc này cho dù ngốc đến cỡ nào cũng biết chuyện gì xảy ra, khóe miệng Hà Thu Nhiên怞怞 (ý cười khẩy mỉa mai), đối mặt với người đàn ông trần trụi như nhộng, sắc mặt thay đổi, vẫn vững như núi thái sơn, bình tĩnh tiến đến xem có bị nặng lắm , nhưng mới bước bước, tiếng rống giận lại lần nữa vang lên——

   “ Cút ra ngoài ! ” Nén cơn đau, Bàng Sĩ Bân loay hoay cả buổi vẫn đứng dậy được, miễn cưỡng dùng khăn mặt che “ bộ phận quan trọng ” của mình lại, thế nhưng bởi vì mất mặt quá thể, quê quá hoá khùng, mắng chửi lung tung, “ có biết xấu hổ vậy ? Tôi có cho vào đây hả ? Đàn ông tắm rửa, vậy mà biết xấu hổ xông vào, muốn quyến rũ tôi phải ? Tôi biết nhất định có mục đích mà, quả nhiên là có rắp tâm mà đến, biết nhục… !

   Quyến rũ ? ? Cho xin ! Khẩu vị cũng tệ thế đâu !

   thầm lườm , Hà Thu Nhiên chẳng muốn trả lời, trong tiếng mắng chửi cùng phản kháng của , vươn tay cẩn thận kiểm tra xương chậu có bị gì hay , bởi vì ngã xuống đất nên vết thương càng thêm xấu.

   làm quái gì ? Đừng đụng tôi… Mẹ nó! kêu đừng đụng tôi, còn sờ… quả nhiên có ý đồ, muốn quyến rũ tôi phải ? biết, có rất nhiều phụ nữ muốn bò lên giường của tôi, tôi bao giờ quan tâm đến loại con đẹp dáng như …”

   Bởi vì đau đớn thể cử động, mà tránh cũng tránh được, Bàng Sĩ Bân bị sờ từ đùi thẳng đến mông, cứ sờ sờ sờ, chỉ có thể dùng khăn mặt để bảo vệ ” thành lũy ” cuối cùng của mình, trong lòng vừa giận vừa tức, khuôn mặt đẹp trai giờ đỏ như gan heo, chỉ có thể ngừng gào thét hòng che dấu bối rối và xấu hổ mặt.

   Mặc cho điên cuồng la hét, Hà Thu Nhiên dùng chuyên nghiệp của y tá kiểm tra vết thương, xác định có gì đáng lo, lúc này mới thầm thở phào nhõm, bắt đầu có tâm trạng trả đòn lại ——

   “ Bàng tiên sinh, đúng là cuồng tự mãn mà ! ” Khinh thường trừng mắt lại Bàng Sĩ Bân, bĩu môi bắn ra tên độc, “ Dựa vào bờ mông tại của , tôi dám chắc nào dám bò lên giường của đâu. ”

   Cho xin ! Chiên cơm cũng phải nhờ vào sức eo, làm “ chuyện ấy ” mà dựa vào mông làm được à ?

   “ Động cơ ” của tại bị hư hại, nếu mà có quan hệ lắc lắc mông chưa đến hai cái ngã ngựa rồi, chẳng phải là bỏ con người ta bên, tự mình giải quyết sao ?

   … ” Cả người đau nhức, lại thêm tôn nghiêm đàn ông bị sỉ nhục, Bàng Sĩ Bân nhất thời tức giận đến đỏ mặt tía tai, nhưng lại cách nào phản bác, cuối cùng chỉ có thể tiếp tục la hét ỏm tỏi, “ xông vào phòng tắm của tôi, lại sờ soạng lung tung người tôi, phải muốn quyến rũ tôi có ý gì ? ”

   “ Ý của Bàng tiên sinh là muốn tôi mặc xác ngã xuống sàn chờ chết, hoàn toàn để ý phải ? ” năng hùng hồ đáp lại , cúi người dìu đứng lên.

   Bàng Sĩ Bân lảo đảo đứng dậy, chật vật đến cực điểm, phải nhờ trợ giúp của mới có thể đứng lên được, đứng vững bên này lại ngã nghiêng bên kia, vừa lúc đứng lên khăn mặt che “ bộ phận quan trọng ” rơi xuống, cả kinh muốn chụp lại khăn, nhưng “ động cơ ” đau nhức suýt nữa lại ngã xuống sàn.

   May mà Hà Thu Nhiên nhanh ta lẹ mắt, tay đỡ lấy , nhưng mà người nào đó giờ phút này trần như nhộng, người có gì che lấp cả.

   “Nhắm mắt lại, cho phép nhìn!” Vừa tội vừa tức, Bàng Sĩ Bân xấu hổ gào thét, động tác cũng chậm, nhanh chóng lấy cái khăn tắm khác quấn quanh thân dưới.

   Chỉ là… cho dù tốc độ của nhanh thế nào, toàn bộ cái gì nên thấy cũng nằm gọn trong mắt Hà Thu Nhiên.

   Phát giác vẫn còn nhìn mình chằm chằm, Bàng Sĩ Bân nổi giận gào thét, “Nhìn cái gì? Tôi , cho phép nhìn!”

   Tưởng gì chứ? Cho là “bảo bối” của mình quý lắm, ai nấy đều muốn nhìn sao?

   Nghĩ nghĩ trong bụng, Hà Thu Nhiên khinh thường nhếch miệng, hai tay ôm ngực thờ ơ , “Bàng tiên sinh, cần phải cuồng vọng tưởng, tâng bốc bản thân quá. Lúc tôi làm y tá tại bệnh viện, “duyệt vô số”, nhìn đến phát ngán rồi, cũng chẳng có gì đặc biệt với người khác đâu, chẳng có gì kỳ lạ quý hiểm hết. Mà , ý kiến khách quan của tôi thôi, “bảo bối” của cũng chẳng phải đại bác gì, chỉ có thể coi là “vũ khí cỡ trung” thôi, cần coi trọng bản thân quá đâu.”

   Lời vừa châm chọc vừa chế nhạo vừa dứt, cũng đợi phản ứng của , bỏ thêm câu “Có cần giúp đỡ gọi 1 tiếng”, sau đó phất phất tay bỏ , đồng thời cũng quên đóng cửa lại dùm .

   ngờ mặc đổi sắc bảo mình “duyệt vô số”, cuối cùng còn chế nhạo “vũ khí tư nhân hạng nặng” chẳng qua là “vũ khí cỡ trung”, tôn nghiêm đàn ông bị đả kích cùng vũ nhục, sắc mặt Bàng Sĩ Bân lúc hồng lúc trắng, mà cũng làm gì được , cuối cùng chỉ có thể tức giận chửi ầm lên trong phòng tắm, cảm thấy mình giống như “rồngbơi nước cạn gặp tôm đùa”. (bị xem thường)

   Đường đường là tổng giám đốc Bàng thị, ăn đứng đều có người lo, đưa ra kế hoạch gì là trái hô phải ứng, mọi người ai nấy đều thay nhau nịnh nọt, cho dù ngang đường cũng có người vỗ tay khen hay, ngờ hôm nay mình lại bị chọc giận đến khí huyết công tâm, thiếu chút nữa chết bất đắc kỳ tử tại chỗ rồi.

   Mẹ nó! Nếu quả bị ta chọc tức chết, vậy mất danh dự quá rồi.

   Bàng Sĩ Bân trong miệng nguyền rủa liên tục, tắm qua loa xong vịn vách tường, chân thấp chân cao bước ra phòng tắm thấy cây nạng lúc nãy bị quăng vào góc, lúc này lại nằm ngay cửa phòng tắm thuận tiện để sử dụng.

   phải đồ đần, đương nhiên biết là ai làm, vốn lửa giận ngút trời, trong thoáng chốc vơi ít.

   Chống nạng, Bàng Sĩ Bân muốn lên giường nghỉ ngơi, nhưng mới được vài bước, ngửi được mùi thức ăn, hơi sững sờ, đến chỗ phát ra mùi thức ăn, lúc này mới nhìn thấy tô mì nóng khói nghi ngút đặt bàn trà.

   Nhướng mày, từ từ bước tới, cẩn thận từng li từng tí ngồi xuống, tay cầm tờ giấy kẹp dưới tô mì…

   muốn ăn cơm, vậy ăn mì!”

   câu ngắn gọn, nét chữ cũng nắn nót, lịch tao nhã, cho thấy phong thái của chủ nhân nó.

   Xoắn xuýt nhìn tờ giấy tay, Bàng Sĩ Bân rất bực với chủ nhân tờ giấy, cảm thấy mình nếu như ăn tô mì này xem như là nhận thua, yếu thế, nhưng mà….

   Nhìn tô mì khói lượn lờ trong khí, mùi hải sản thơm lừng, nhịn được nuốt nuốt nước miếng, bụng sôi sùng sục….

   Mẹ nó, ăn ăn! Ai ăn là yếu thế hả?

   Kháng chiến cần trường kỳ đấy, phải tô mì có thể định thắng thua, đúng ?

   Rất AQ tự an ủi mình, Bàng Sĩ Bân bưng tô mì lên, hả họng to bắt đầu ăn… Được rồi! thừa nhận, tay nghề nấu ăn của đáng ghét kia cũng tệ lắm!


   Sáng sớm hôm sau, ngoài trời sương mù dày đặt, chỉ thấy len lỏi chút ánh sáng nho , Hà Thu Nhiên mơ màng nhìn thoáng qua đồng hồ báo thức, khoảng chừng 6:30 sáng, nếu là ngày nghỉ bình thường, chắc chắn tiếp tục ngủ nướng rồi. Nhưng bây giờ chỉ có thể thở dài, buộc lòng phải rời khỏi chiếc giường ấm áp.

   Xuống giường, khoác lên mình chiếc áo len, tránh cái lạnh lúc sáng sớm, rụt cổ bước ra khỏi phòng. đến phòng ngủ của Bàng Sĩ Bân, lắng tai nghe xem trong phòng có động tĩnh bên .

   Quả nhiên, trong phòng phát ra mấy tiếng thở dài ngân nga mơ hồ , Hà Thu Nhiên nhướng mày, vẻ mặt tự tin “Đúng như dự đoán của mình”, nhưng lập tức bước vào, ngược lại vào phòng tắm lấy cái khăn mặt cùng chậu nước ấm sau đó mới quay trở về đứng trước cửa phòng ngủ.

   lấy tay bưng đồ ý tứ gõ cửa, đợi người bên trong trả lời tự động mở cửa bước vào, quả nhiên ngay lập tức bị ai đó nã pháo...

   “Tôi chưa có cho vào !” Người đàn ông nằm giường tức giận quát to.

   “Tại khóa cửa!” Nhún vai cái, thèm để ý đến trước giường.

   “Đây là nhà của tôi, tại sao lại phải khóa cửa?” Bàng Sĩ Bân ngái ngủ trừng mắt nhìn , giọng điệu cực kì hung tợn. “Với lại, cửa khóa có nghĩa là có thể tùy tiện ra vào phòng của người khác.”

   Nghe vậy, biết Hà Thu Nhiên là cố ý chọc giận hay là sao, vẫn thản nhiên cười : “Đừng lo! Cho dù có khóa cửa, tôi vẫn có thể vào.”

   Ha ha……..Dì Trần sớm đem tất cả chìa khóa các phòng giao lại cho rồi.

   ………” Bàng Sĩ Bân bị chọc tức đến nên lời, chỉ có thể thở hổn hển, thậm chí trời lạnh mà trán vẫn lấm tấm vài giọt mồ hôi.

   Thấy sắc mặt khó coi, Hà Thu Nhiên bưng chậu nước ấm để xuống cạnh tủ, sau đó liền xốc mền lên.

   làm….làm gì?” Bàng Sĩ Bân kinh sợ, theo bản năng nhích về phía sau, nhưng cơ thể lại nghe lời .

   “Rất đau, phải ?” Tuy là câu hỏi nhưng hàm ý lại khẳng định, Hà Thu Nhiên hiểu ý giúp điều chỉnh sang tư thế nằm nghiêng, hơn nữa chậm nhưng động tác của nhanh, còn chưa kịp phản ứng đem quần ngủ cùng quần lót người kéo xuống đến tận đầu gối, lộ ra cặp đùi rắn chắc cùng “cái kia” be bé.

   “Con mẹ nó! là loại phụ nữ gì vậy? Mới sáng sớm cởi quần của người đàn ông, ham muốn tới vậy sao? Đừng tưởng rằng chủ động nhảy lên giường, tôi bằng lòng, tôi ghét nhất loại phụ nữ lẳng lơ chủ động lên giường với đàn ông, nghe thấy ? Mau cút ra ngoài cho tôi!” Thân dưới đột nhiên mát mát, đợi đến khi ý thức được mình bị người ta nhìn sạch trơn, Bàng Sĩ Bân giận dữ quát tháo, mà cũng phản ứng lanh lẹ, lập tức lấy mền che “cậu em” của mình lại.

   “Tôi Bàng tiên sinh, những lời này hôm qua rồi, có cái gì mới ?” Hà Thu Nhiên hoàn toàn xem mấy lời mắng chửi của Bàng Sĩ Bân, động tác lưu loát lấy khăn mặt nhúng nước vắt khô sau đó đắp lên chỗ xương chậu kịch liệt đau nhức hòng giảm cơn đau nhức của .

   Nghe thế, Bàng Sĩ Bân vốn định mở miệng tiếp tục mắng, nhưng khi khăn nóng đắp lên chỗ đau kia, cảm giác nóng ấm khó tả khiến rất thoải mái, phát giác sau khi chườm nóng, cảm giác đau đớn giày vò người giảm ít, vì thế đành phải nén cơn giận mình xuống, nghĩ thầm trong bụng….. xuất của miễn cưỡng cũng chấp nhận được.

   Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩ là mình bị thường xuyên cởi quần, nhưng mà…..Mẹ nó! Cái nên xem ngày hôm qua cũng sớm bị xem hết, hôm nay, ngày mai hay sau này cũng thế thôi. Sợ gì chứ!

   Tìm được lý do rất ư là “hợp lý”, cũng phóng khoáng chấp nhận.

   Hà Thu Nhiên tinh mắt thấy muốn mắng mình lại im miệng, hai hàng lông mày nhíu chặt giờ cũng buông lỏng ra, biết việc chườm nóng có tác dụng, vì thế khẽ mỉm cười, thêm gì nữa chỉ ở bên coi giữ, chỉ cần khăn mặt hơi lạnh tí, liền ngâm vào nước ấm sau đó vắt khô rồi tiếp tục đắp lên chỗ đau.

   Cứ như vậy, hai người mặc dù mở miệng chuyện, nhưng lại khó có được lần đâu tiên chung sống hòa bình cùng chỗ, bầu khí yên tĩnh và thanh bình.

   Sau hồi lâu, chậu nước dần dần nguội lạnh, Hà Thu Nhiên cũng thấy chườm nóng đủ, lúc này mới giúp mặc quần trở lại, sau đó thu dọn mọi thứ chuẩn bị rời , ngay lúc vừa tới cửa, phía sau truyền đến giọng trầm thấp.

   “Cám ơn!” Rúc người trong mền, Bàng Sĩ Bân bực dọc cảm ơn. Nhờ cảm giác nhõm thoải mái sau khi chườm nóng, cộng thêm sáng sớm bị cơn đau nhức phá giấc ngủ, giờ cảm thấy mệt mỏi, bắt đầu bùn ngủ.

   Quay đầu lại, thấy hai mắt nhắm chặt, Hà Thu Nhiên mỉm cười, “ cần khách sáo.” Dứt lời, nhàng đóng cửa phòng lại, muốn làm phiền người đàn ông nằm giường

   chiếc giường lớn trong phòng, Bàng Sĩ Bân vùi mình trong chăn mềm mại, dần chìm vào giấc ngủ, trong lòng nhận điều……Được rồi! xuất của phải miễn cưỡng cũng chấp nhận được, mà là cũng tệ lắm!
   Last edited: 15/9/14

  4. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 3:

   Edit: Hotmit

   Beta: Elvie Yuen

   9h sáng, Bàng Sĩ Bân thức dậy lần nữa, bởi vì sáng nay được chườm nóng cho nên vết thương còn đau nhức như mỗi lần thức dậy trước đây nữa, vì vậy tinh thần giờ rất tốt. rửa mặt sạch , chỉnh trang lại vẻ ngoài, tâm trạng hưng phấn ra khỏi phòng, thấy bàn ăn dọn sẵn đồ ăn sáng là cháo loãng chờ ăn mà thôi.

   Hài lòng ngồi vào bàn ăn, tự múc chén cháo, định động đũa, đột nhiên lại cảm thấy hình như có chỗ nào là lạ…

   Đúng rồi! kia đâu? Sao lại thấy nhỉ?

   lúc Bàng Sĩ Bân đảo mắt nhìn quanh nhưng thấy người cần tìm, lòng tràn đầy nghi hoặc chợt nghe tiếng “lách cách” vang lên, quay người dò xét thấy Hà Thu Nhiên từ phòng trong ra, người mang đầy đủ áo khoác cùng khăn quàng cổ, xem ra đúng là muốn ra ngoài mà.

   muốn đâu?” Lời vừa ra khỏi miệng, Bàng Sĩ Bân mới giật mình phát sao mình lại quan tâm xem ấy đâu chứ.

   dậy rồi à?” Nghe tiếng , Hà Thu Nhiên tới, phát ngồi ở trước bàn ăn chuẩn bị ăn điểm tâm, liền cười, : “ biết bữa sáng thích kiểu Trung Quốc hay là thích kiểu Tây nên tôi nấu cháo trước; nếu như thích ăn cũng ráng chịu hôm nay , ngày mai tôi chuẩn bị bữa sáng kiểu Tây cho .”

   Làm bộ như nghe thấy lời giải thích của , Bàng Sĩ Bân nhíu mày lặp lại câu hỏi: “ muốn đâu?”

   mua thức ăn mà!” Chỉnh lại áo khoác ngoài xong, đến cửa trước, giày vào, chuẩn bị ra ngoài.

   Ui chao! Dì Trần có kế bên có khu chợ truyền thống đấy, thế phải dạo cho biết chứ.

   ăn bữa sáng sao?” Bàng Sĩ Bân lật đật chống nạng đuổi theo tới cửa, chất vấn.

   cần, ăn trước !” Phất phất tay, mỉm cười, ra ngoài.

   Có cần vội như vậy ? Ăn xong mới mua đồ được à?

   Bị bỏ ở nhà mình, Bàng Sĩ Bân trợn mắt nhìn cánh đóng im ỉm, chẳng biết tại sao, trong lòng đột nhiên thấy rất buồn bực, tâm trạng vốn vui vẻ tự nhiên bị mất hứng, bực dọc trở về bàn ăn.

   Mẹ kiếp! Trời đánh tránh bữa ăn mà, chưa từng nghe qua sao? tuy xấu tính nhưng còn chưa có hà khắc đến nỗi bắt người ta ôm cái bụng rỗng làm việc nha!

   Chợ cũng có chân đâu mà lo nó chạy mất, gấp gáp gì chứ?

   Trong khu chung cư cao cấp, chàng xấu tính tự nhiên đâu hờn dỗi; ngoài kia, Hà Thu Nhiên vui vẻ lái “con cừu ” của Trần tẩu chạy về phía chợ . thực là chưa quen cuộc sống ở Đài Bắc này nhưng có bản đồ trong tay mà, làm sao lạc đường được!

   Chỉ thấy lái “con cừu ” chạy loanh quanh. Đường đến chợ vốn chỉ cách có 10 phút xe, mà vừa chạy, vừa ngừng xem bản đồ nên phải mất 20 phút mới đến nơi.

   Đợi dạo xong cả khu chợ, mua xong tất cả nguyên liệu nấu ăn, quay trở về là giữa trưa rồi.

   Đúng lúc ôm theo túi lớn túi , mở cửa tiến vào, thanh ồn ào trong phòng bỗng nhiên ngưng bặt. thấy ở cửa trước là hàng dài các loại giày da hàng hiệu, liền ngẩng đầu nhìn về hướng phòng khách, chỉ thấy trong phòng khách có năm, sáu người mặc âu phục chỉn chu, vừa nhìn biết là các giám đốc cấp cao của công ty, họ cũng nhìn về phía , ánh mắt sáng rỡ, hừ, đúng ra là dùng ánh mắt xấu xa nhất soi mói .

   Hả… họp sao?

   Cảm thấy mình trở về hình như phải lúc, làm phiền đến buổi họp quan trọng, Hà Thu Nhiên cười cười với bọn họ, phẩy phẩy tay “Xin cứ tiếp tục”, sau đó ôm túi lớn túi tiến vào phòng bếp.

   Mà trong phòng khách, đám giám đốc cấp cao hiểu ý liếc mắt ra hiệu, mặc dù biết tư cách, địa vị của đối phương như thế nào nhưng mọi người đều đại khái đoán được chính là người xen vào buổi họp hôm qua, dù cho hôm qua thấy mặt, chỉ nghe tiếng , đúng là “ nước La Hán Quả” mà.

   “Tổng giám đốc, nước La Hán Quả hôm qua uống ngon ?” Quản lý Bộ Tài vụ sợ chết xung phong làm cảm tử quân mở miệng trêu ghẹo.

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân giận dữ, trợn mắt nhìn vị lão thần cách mạng từ thời cha còn lưu lại, còn chưa kịp phản bác lại đội cảm tử tiếp theo xuất kích –

   “Kỳ nước La Hán Quả chỉ có thể giúp hạ huyết áp, giảm nhiệt, nó còn chứa nhiều chất xơ, có thể cải thiện táo bón nữa.” Bộ Quản lý Dự án có sách, mách có chứng, xong còn quan tâm, hỏi thêm câu. “Tổng giám đốc, … bị táo bón sao?”

   “Phải ?” đợi người lãnh đạo trực tiếp trả lời, quản lý bộ nghiệp vụ bi phẫn oán trách. “Nhân viên Bộ Nghiệp vụ chúng ta thường xuyên phải uống rượu xã giao với khách, mười viên chức đến chín người bị trĩ, thông tin này biết sao sớm? Tôi cũng từng bị phẫu thuật vì loét hậu môn rồi!”

   tại biết cũng muộn mà!” Vỗ vỗ bả vai đồng nghiệp, thành viên Bộ Quản lý cũng là người “Bị trĩ lâu năm” .

   Bây giờ là tình huống gì đây? Đây là đại hội nghiên cứu và thảo luận về táo bón cùng loét hậu môn sao?

   Mặt Bàng Sĩ Bân đen sì, bực tức rống to vào nhà bếp, “ kia, làm phiền mang năm ly nước La Hán Quả tới đây, mấy vị trưởng phòng của tôi xem ra còn cần hơn so với tôi đấy.”

   Lời vừa dứt, mấy vị trưởng phòng liền cười ngượng ngùng.

   Mà trong phòng bếp Hà Thu Nhiên lấp tức ló đầu ra. Bởi vì toàn bộ đối thoại của mọi người nghe hết, ánh mắt mờ ám nhìn bọn họ, liền cười rất giảo quyệt, gật đầu, quay trở lại phòng bếp làm nước La Hán Quả.

   “Táo bón với loét hậu môn thảo luận xong chưa? Có cần tôi mua thuốc cho các người luôn ?” Lạnh lùng nhìn cấp dưới của mình, Bàng Sĩ Bân trào phúng hỏi. “Còn cần cái gì cứ việc , đừng ngại!”

   Thấy sếp tổng của mình mặt mày đen sì, đỉnh đầu bốc khói, làm tất cả thành viên đội cảm tử tiên phong muốn cười khỏi rùng mình. Mọi người sờ sờ mũi dám cười đùa nữa, lập tức quay về đề tài chính, tiếp tục thảo luận chính .

   lúc sau, Hà Thu Nhiên quả nhiên bưng lên năm ly la hán quả đỏ rực đẹp mê ly, mọi người tò mò nhìn cám ơn, buột miệng hỏi, “Xin hỏi mấy vị có ở đây ăn trưa ?”

   Nếu có nấu nhiều đồ ăn chút.

   Nghe vậy, đám trưởng phòng tuy rằng rất muốn tận dụng cơ hội này thám thính xem và tổng giám đốc nhà mình rốt cuộc có quan hệ gì, nhưng….. sắc mặt sếp tổng bọn họ đen còn hơn lọ nghẹ…

   Hay là thôi !

   Tò mò đương nhiên luôn là tốt, nhiều chuyện cung cấp thêm thông tin, hai thứ này được đánh giá cao, nhưng mà vì bảo toàn tính mạng, có cao cách mấy cũng phải ném sang bên!

   Mấy năm gần đây kiếm việc phải dễ, mà sếp tổng bọn họ cũng chẳng phải người ônhòa nhã nhặn gì, nếu ở lại ăn trưa đừng là ăn vô, chỉ sợ là tới lúc đó có người giơ hai càng cua đầy nọc độc kẹp loạn xạ, người vô tội như bọn họ chẳng phải là chết oan uổng lắm sao?

   Bọn họ leo lên được cái ghế này trần ai lắm rồi, hơn nữa ai nấy đều được huấn luyện chuyên nghiệp đấy, bản năng thích hên tránh xấu đạt level cao ngất, cần ai gì mọi người cùng lúc lắc đầu.

   Kẻ ngốc cũng biết được suy nghĩ của mấy lão hồ ly này, Bàng Sĩ Bân hừ lạnh tiếng, “Bọn họ ở lại ăn trưa đâu, cần chuẩn bị cho bọn họ.”

   Cũng suy nghĩ nhiều, Hà Thu Nhiên gật đầu, lịch mỉm cười sau đó liền vào phòng bếp nấu cơm.

   Trong phòng khách, mọi người tiếp tục họp, uống hết mấy ly la hán quả, công việc cũng bàn thảo xong, vì vậy đám trưởng phòng cũng lần lượt đứng lên ra về.

   Còn về phần Bàng Sĩ Bân, chống nạng đến phòng bếp, nhìn bóng lưng bận rộn trong bếp, đột nhiên mở miệng —–

   “Sao lâu vậy?” Lời vừa mới ra, sửng sốt hiểu sao mình lại hỏi như vậy, giọng điệu tuy là chất vấn nhưng lại chứa trách móc.

   May mà Hà Thu Nhiên cũng để ý mấy, quay đầu kinh ngạc biết đứng ngoài phòng bếp từ khi nào, lập tức nhún vai cười, “Lâu lắm à? Tôi nghĩ là nhanh đó chứ! »

   Cực kỳ lâu!

   Bàng Sĩ Bân thầm nghĩ trong bụng, cũng chẳng định trả lời như vậy với , nếu thế, giống như là làm nũng oán trách gì đó, vì vậy lảng sang chuyện khác ngay, “Tôi đói bụng!”

   “Đợi lát, tôi nấu sắp xong rồi!” Khuấy nồi thịt bò hầm rượu vang đỏ, lo lắng , “ ngồi xuống trước , đừng đứng ở đó nữa, coi chừng đứng lâu lại đau đấy…”

   Lời vô ý thức này tựa như lời quan tâm, khiến cho Bàng Sĩ Bân nghe xong tâm trạng vui hẳn lên, miệng bất chợt mỉm cười, chống nạng đến bàn ăn ngồi xuống, quả nhiên để đợi lâu, lập tức bưng lên chén thịt bò trộn cơm.

   “Ăn thử , coi thử hợp khẩu vị .” Tiên phong gắp miếng thịt lớn bỏ trong chén mình bỏ vào miệng, Hà Thu Nhiên cười thỏa mãn, hài lòng thưởng thức tài nghệ của mình, nhịn được thầm khen mình quá giỏi, nhưng mà cũng quên tối qua có ai đó bắt bẻ đồ ăn nấu, vì vậy liền lườm kẻ-mà-ai-cũng-biết-đó-là-ai.

   Bàng Sĩ Bân cũng chẳng cam chịu, trừng mắt lại nhìn , ăn hết miếng thịt, giả vờ miễn cưỡng, , “Tạm được.”

   Thấy tỏ vẻ khinh thường, Hà Thu Nhiên ngược lại còn nở nụ cười, “Ăn ngon là được rồi, khen câu có chết đâu?”

   Stop! Đàn ông gì mà tính tình cổ quái, ngang ngược mà lại khó chịu nữa, đúng là khó hầu hạ mà.

   “Tôi có ngon sao?” Có chết cũng thừa nhận, Bàng Sĩ Bân thẹn quá hóa điên, lớn tiếng , “Tôi chỉ là tạm được thôi! Chỉ là tạm được!”

   “Được được, tùy ý !” xua tay ra vẻ để ý, cũng chẳng muốn cãi nhau với hạng người này. lúc sau thấy ăn lấy ăn để, toàn bộ đồ ăn chỉ trong giây lát sạch loáng, hỏi dò, “Ăn nữa ?”

   “Đương nhiên!” hai lời, lập tức đưa cái chén , nhìn vẻ mặt cười chế nhạo mình, hùng hồn , “Tôi thấy nấu cả nồi lớn, ăn rất uổng phí, chẳng phải vì nấu ngon đâu.”

   Người này quả có chết cũng vẫn mạnh miệng mà !

   Vừa bực mình vừa buồn cười, Hà Thu Nhiên thầm liếc , đứng dậy múc thêm cơm và thịt bò cho .

   Nào biết lúc này Bàng Sĩ Bân vội vã ăn, ngược lại đợi ngồi xuống đối diện mình, bất ngờ , “Tôi có ngược đại công nhân háo sắc.”

   “Hả? cái gì?”

   Hà Thu Nhiên lớ ngớ nhìn , chẳng biết là cái quái gì nữa, “Cho xin ! Tôi theo kịp trí thông minh siêu việt của đâu, làm ơn giải thích dùm chút?”

   “Tôi là lúc sáng!” Dùng bộ mặt “con nít lên ba cũng hiểu mình gì” nhìn chằm chằm , Bàng Sĩ Bân bực tức mắng mỏ, “ cần phải bỏ bữa sáng vội vã mua đồ ăn như vậy, tôi phải loại người hà khắc.”

   Ý là —– ăn no rồi mới ra ngoài.

   Ah—- ra là như vậy!

   Rốt cuộc bừng tỉnh đại ngộ, Hà Thu Nhiên mỉm cười với .

   là người luôn đối với người khác có ơn đền ơn, có oán ắt báo oán, người khác đối xử tốt với , cũng đối với người đó gấp bội. Từ lúc gặp nhau đến giờ, đây là lần đầu tiên cảm nhận được đối xử tốt với mình, vì vậy đương nhiên cũng ôn hòa nhã nhặn chuyện với .

   “Tôi biết rồi, cảm ơn!” Thành , vốn khắt khe với bản thân mình, cho dù có là ông chủ hung ác, cấm cho ăn cơm, cũng có thể trước mặt cố ý “vuốt râu hùm” ,càng cấm lại càng ăn nhiều hơn.

   Nhưng sáng nay cũng thấy đói bụng mấy, hơn nữa phải vội vã ra ngoài cho biết đó đây, cho nên mới chưa kịp ăn sáng ra khỏi nhà.

   Có điều tất cả việc này chỉ mình hiểu là được rồi, cần cho biết, nếu lại làm tức giận đến đá ra khỏi nhà lần nữa.

   Thấy đồng ý, Bàng Sĩ Bân cực kì hài lòng, tâm trạng liền vui vẻ hẳn lên, ăn cơm cũng ngon miệng hơn hẳn.

   “Đúng rồi! ngày mai phải đến bệnh viện làm vật lý trị liệu có phải ?” Cắn chiếc đũa, đột nhiên hỏi.

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân gật gật đầu, nếu chắc cũng suýt nữa quên mất!

   “Vậy tôi chở !” Hỏi cũng có hỏi, trực tiếp tự mình đưa ra quyết định.

   thừa! chở , lẻ muốn tự bản thân phải khổ sở bằng taxi sao?

   Mặt liền biến sắc, tức giận liếc nhìn cúi đầu ăn cơm ở trước mặt, Bàng sĩ Bân vốn định mở miệng mắng chửi, nhưng suy nghĩ chút thấy hai người cũng khó khăn lắm mới có được bầu khí yên bình như thế này, cho nên vẫn là đem những lời định nuốt trở lại trong bụng.

   Buổi chiều, thời tiết ẩm thấp liên tục mấy ngày cuối cùng cũng nắng nóng trở lại, ánh nắng vàng rực luôn tạo cho con người ta cảm giác ấm áp, cả người cũng khoan khoái thoải mái vô cùng.

   Trong buổi chiều nắng chiếu rọi khắp chốn, chiếc xe Mercedes Benz nhập khẩu sang trọng chậm rãi chạy ra từ bãi đổ xe, đường chạy thẳng tới bệnh viện.

   “Tôi Hà……” Ngồi bên ghế phụ, Bàng Sĩ Bân đỉnh đầu xuất ba sọc đen chạy dọc.

   “Có chuyện gì?” Ánh mắt ngay cả chớp cũng chớp, tập trung toàn bộ tinh thần vào lái xe, Hà Thu Nhiên hai tay nắm chặt vô lăng, vẻ mặt khẩn trương hiếm thấy.

   có biết là tốc độ ‘kinh người’ của làm mọi người oán thán hay ?” trán nổi cả vân xanh, nghiến răng nhắc nhở.

   có ý gì?” Vẫn như cũ cũng thèm nhìn tới , Hà Thu Nhiên căng thẳng nhìn về phía trước.

   Cuối cùng thể nhịn được nữa, Bàng Sĩ Bân tức giận hét to. “Nếu còn tiếp tục chạy xe với tốc độ 40km/h, tôi tin chắc rằng bao lâu nữa, mấy tên tài xế phía sau chắc chắn có người xông lên dùng dao chém nhừ tử.”

   Mẹ nó! Suốt cả đoạn đường, cũng biết có bao nhiêu xe vượt qua họ.

   Nghe vậy, Hà Thu Nhiên cũng tăng tốc độ, chậm rãi tấp vào lề đường rồi dừng lại, quay đầu nhìn vào người đàn ông ngồi bên cạnh, lạnh lùng : “ tại tôi là người lái xe, có thôi ý kiến ý cò được ?”

   thể tự lái, chỉ có thể dựa vào người khác, nên cũng tự giác ngậm miệng lại, dù sao người lái xe ghét nhất là có người ngồi bên cạnh cứ chỉ đông chỉ tây cứ như là chỉ huy vậy.

   “Tại vì lái xe chậm như rùa bò!” Bàng Sĩ Bân nổi giận.

   Mẹ nó! lúc nãy còn thấy chiếc xe đạp vừa chạy vượt qua bọn họn.

   “A, có ?” Há Thu Nhiên cười lạnh, “Vậy cứ chờ cho đến khi tìm được con rùa có thể chaỵ với tốc độ 40km/h lúc đó hãy mới tôi lái xe như rùa bò.”

   Rùa chạy 40km/h? Hừ! Định làm Ninja Rùa sao?

   Bị chặn đến cứng họng, sắc mặt Bàng Sĩ Bân liền thay đổi, muốn dùng hết sức mắng chửi, cửa kính xe đột nhiên vang lên tiếng “cốc cốc”, gương mặt tối sầm quay đầu lại nhìn, hóa ra là gặp người quen, đành phải kìm nén cơn giận của mình, kéo cửa kính xuống.

   “Sĩ Bân, lâu gặp!” Chu Mạnh Luân, người đàn ông điển trai, người lại toát ra vẻ phong lưu khom lưng nhìn vào trong xe, ánh mắt tò mò chứa thích thú nhìn chăm chăm người phụ nữ ngồi phía sau tay lái, sau đó mới mới nhìn bạn tốt của mình, “Mình lúc nãy thấy xe ai mà quen quen, định sang đây xem thử, ngờ đúng là cậu!”

   “Đúng rất lâu gặp, đóa hoa thối mục như cậu thế mà vẫn chưa chết giường phụ nữ sao, khiến cho người khác phải ngạc nhiên!” Đối mặt với cậu bạn thân thiết từ , Bàng Sĩ Bân cũng nể mặt ‘bố thí’ cho những lời cay độc.

   Nhưng từ sớm đạt đến trình độ “bách độc bất xâm”( độc nào có thể xâm hại), Chu Mạnh Luân chỉ cười khẽ rồi lại liếc mắt xem xét Hà Thu Nhiên cái, giọng điệu đầy ám muội trêu chọc, “Cái cậu này chẳng nghĩa khí, có bạn thế mà mang ra giới thiệu cho em được biết gì cả.”

   Bạn ?

   “Ai người phụ nữ này là bạn của tớ?” Quả dám tin vào tai mình nữa, Bàng Sĩ Bân tức giận bác bỏ, vẻ mặt cũng lộ tức giận. “Phụ nữ gì mà mặt mũi chẳng nhìn được chỗ nào, ngay cả dáng người cũng chẳng đẹp đẽ gì, cậu nghĩ khẩu vị của tớ kém đến vậy sao?”

   Ách…….Người bạn này của phải hơi quá đáng sao? Trước mặt người khác mà cứ chê bai con nhà người ta như vậy, là……

   Chu Mạnh Luân cẩn trọng đánh giá Hà Thu Nhiên, sau đó liền đưa ra nhận định của mình, “Làm gì tệ như cậu ? Người ta bộ dạng ràng là xinh đẹp, lại rất hấp dẫn a!”

   Nghe ca ngợi Hà Thu Nhiên, hiểu vì sao, Bàng Sĩ Bân càng thêm khó chịu, lời ra cũng trở nên cay độc. “Xinh đẹp? Cậu là biết định nghĩa thế nào là xinh đẹp, hay mắt chó bị mù? Cần tớ mua quyển từ điển về tặng cậu nghiên cứu hay ? Có lẽ tốt nhất vẫn là trực tiếp đưa cậu đến khoa mắt kiểm tra?”

   Ách……..Được rồi! Chu Mạnh Luân khẳng định bạn hôm nay tâm trạng quả tốt, vô cùng tốt, nên tự mình hứng bão.

   Nghĩ thầm trong bụng, Chu Mạnh Luân định kiếm cớ chuồn lẹ, ai ngờ ngồi sau vô lăng đột nhiên cười lạnh — “Đúng vậy! Khẩu vị Bàng tiên sinh đương nhiên tệ tới vậy, mà tôi thấy “cây chổi bị gãy” làm sao cũng thể thành “đại bác” được, bởi vậy tôi cũng chẳng hứng thú với với mấy “cây chổi bị gãy” đâu.” Cười ngọt ngào với người ông đứng ngoài xe, Hà Thu Nhiên thành , thành đến nổi người đàn ông ngồi kế bên sắc mặt chuyển từ trắng sang hồng, hồng rồi lại trắng, trắng xong lại đen, cứ như là đèn neon bảy màu vậy.

   Hừ! Dám ở trước mặt người khác chê đáng xu, cũng chẳng để yên đâu.

   ánh mắt của tệ à? Cho xin! Chẳng lẽ tưởng tiêu chuẩn của cũng thấp lắm sao? Lần trước phải thấy rồi sao, có phải “đại bác” gì đâu!

   Hừ! Đàn ông tự phụ, cuồng vọng tưởng, tự đề cao “cái ấy” của mình, là đáng thương!

   Đại bác? Cây chổi bị gãy?

   Tuy biết hai người cái gì, nhưng nhìn sắc mặc bạn tốt của mình, Chu Mạnh Luân đột nhiên cảm thấy như rơi vào hố mìn, có thể bị banh xác bất cứ lúc nào, vì vậy ba mươi sáu kế chạy là thượng sách, tránh cho mình chết bất đắc kì tử.

   “Hai vị, xin lỗi, có người đẹp chờ tôi ở đằng kia, tôi trước đây.” Đưa ra lý do rất ư là hợp lý, Chu Mạnh Luân giơ tay ưu nhã ra hiệu, sau đó ba chân bốn cẳng vọt lẹ vào quán café có người đẹp ngồi cho sẵn.

   Giương mắt nhìn người đàn ông như chạy vào quán cafe, Hà Thu Nhiên lúc này mới nhìn sang Bàng Sĩ Bân, mở miệng trước ngăn chặn lửa giận “tôn nghiêm đàn ông” của , “ là đại bác, còn tôi là cây chổi bị gãy, có dính dáng gì nhau, chỉ có điều là tiêu chuẩn của thấp, còn tiêu chuẩn của tôi tương đối cao, có vậy thôi!”

   Mấy câu ngắn ngủn nhưng làm cho Bàng Sĩ Bân thể gì, phản bác được, gào thét cũng chẳng được, suýt nữa là tức giận đến nỗi thở được.

   Mẹ nó! này đúng làm người ta chịu được mà!

   Nổ máy xe tiếp, Hà Thu Nhiên trong lòng cảm thấy hả dạ, liếc nhìn người đàn ông mặt lúc hồng lúc xanh, thầm nghĩ…

   Về nhà pha cho ly la hán quả uống, dù sao cũng có thể hạ huyết áp, lại trị táo bón, công hiệu quá còn gì!

   Hiệp 3, Hà Thu Nhiên lần nữa toàn thắng!

   Trong phòng tập vật lý trị liệu ở bệnh viện, người đến tập chật ních cả phòng, ai nấy đều yên lặng tự tập luyện, lâu lâu lại quay sang cười với nhân viên vật lý trị liệu, nhưng chỉ có người từ lúc vào đây đến giờ cứ xụ mặt, chẳng thèm chuyện với ai, mà ai thấy bản mặt chằm dằm của người nọ cũng chẳng dám bén mạng đến gần.

   Mà người nọ…

   Đúng vậy! Đoán sai, chính là “tổng tài con cua” của chúng ta — Bàng Sĩ Bân!

   Bởi vì danh tiếng của vang dội bốn phương, cái này cũng phải cám ơn giới truyền thông, cũng bởi do bị phóng viên chặn đường hỏi này hỏi nọ, mà câu “Cho dù tôi ở trong Bàng thị muốn học con cua ngang, cũng đến lượt người ngoài xen vào!” của trở thành danh ngôn kinh điển được giới truyền thông tích cực truyền bá, cho nên nhân viên vật lý trị liệu cũng sớm nhận ra , nhìn bản mặt hung thần ác sát của Bàng Sĩ Bân, trong lòng nhân viên kia cũng run sợ thôi, rất sợ đắc tội với đại nhân vật này, tuy nhiên đây là bổn phận phải làm, cho nên chính mình cũng phải cố gắng hoàn thành công việc.

   Nghĩ như vậy, nhân viên vật lý trị liệu vội cười, nơm nớp lo sợ kêu người đàn ông mặt mày hung tợn kia kiểm tra chút, sau khi có kết quả, cẩn trọng —-

   “Bàng tiên sinh, lực chân của cũng tương đối tốt, nhưng mà lúc đứng cân bằng trái phải vẫn chưa tốt, cho nên trước tiên phải tập luyện để giữ thăng bằng mới được.”

   Vừa , ngón tay chỉ qua bên cạnh.

   Bàng Sĩ Bân nhìn sang hướng ta chỉ, thấy đám người đứng bàn đạp, cứ đạp lên đạp xuống, nhìn mấy động tác khô khan buồn cười đó, sắc mặt lập tức đen sì.

   Chết tiệt! Toàn mấy động tác gì đâu, phải lãng phí thời gian vô mấy cái này sao?

   Như nhìn thấu suy nghĩ trong lòng , Hà Thu Nhiên lên tiếng, “ đương nhiên có thể tập, dù sao sau này người cà thọt cũng phải chúng tôi.”

   Lời của trúng tim đen của , Bàng Sĩ Bân căm tức trừng mắt nhìn , mà lại nhướng mày nhìn , bộ dạng ám chỉ “người tàn phế phải mình” khiến giận điên lên.

   Trong lòng biết sai, Bàng Sĩ Bân cuối cùng chỉ có thể oán giận thẳng đến chỗ mấy người tập, đứng lên bàn đạp bị cho là chán ngắt, tập mấy động tác mà cho rằng rất phí thời gian!

   Hô —– lại thắng !

   Bác sĩ vật lý trị liệu thầm thở phào nhõm, ánh mắt cảm kích nhìn Hà Thu Nhiên. lập tức khoát tay, ý bảo ta cần phải khách sáo, đứng dậy lê bước ra khỏi phòng, định nhân lúc người nào đó tập mà ra ngoài tản bộ hít thở khí trong lành. Dù sao ở đây có bác sĩ chuyên nghiệp rồi, cũng cần phải ở bên săn sóc nữa.

   tới lui hành lang bệnh viện, đúng lúc ngang qua mấy người hộ lý, đột nhiên, giọng kinh ngạc xen lẫn vui mừng vang lên...

   “Chị Thu Nhiên?”

   Ồ? Ai kêu vậy?

   Hà Thu Nhiên sững sờ, theo phản xạ quay đầu lại, chỉ thấy y tá nam rất đáng tươi cười rạng rỡ như ánh mặt trời từ trong phòng hộ lý bước ra, đứng sừng sững trước mặt .

   “Lý Bách Huân!” Nhận ra người mới đến, cũng vui vẻ cười tươi, cũng nghĩ tới gặp phải đàn em học chung hồi năm hai ở đây.

   Lý Bách Huân mặc bộ đồng phục y tá nam màu trắng, gật đầu, vui mừng : “Chị sao lại ở chỗ này? Em nhớ chị ở Đài Nam làm việc mà? Hay chị chuyển tới bệnh viện này làm rồi?”

   Nếu là như vậy còn gì bằng!

   Lúc còn học ở trường, chị Thu Nhiên tận tình hướng dẫn, giúp đỡ rất nhiều!

   “Chuyện dài lắm em, lời khó hết.” tươi cười sáng lạn, : “ chung là chị có chuyển công tác tới bệnh viện của em, mà chỉ là đưa người ta đến tập vật lý trị liệu thôi.”

   Nghe vậy, Lý Bách Huân cũng hỏi tỉ mỉ, chỉ hào hứng : “Chị ở Đài Bắc hả?”

   ” Đúng vậy, nhưng chỉ thời gian ngắn thôi!” Hà Thu Nhiên gật đầu.

   “Vậy tốt quá! Sau khi chị tốt nghiệp, chị em mình cũng liên lạc mấy. Bữa nào em nghỉ, chị em mình gặp mặt nhé, được ?” Nghĩ đến bây giờ mình còn trong giờ làm, thể trò chuyện nhiều với đàn chị, Lý Bách Huân chỉ có thể đề nghị như vậy.

   “Đương nhiên có vấn đề!” có ấn tượng rất tốt với đàn em luôn tươi cười vui vẻ này, cho nên trong lúc học ở trường, khi Bách Huân gặp phải khó khăn trong khi thực tập, luôn nhiệt tình giúp đỡ, thí dụ như —— kỹ thuật tiêm chích của rất tệ, vì để giúp rèn luyện tay nghề, từng trúng ít kim châm.

   Nghe sảng khoái đồng ý, Lý Bách Huân phấn khởi cùng trao đổi số điện thoại, sau đó bịn rịn trở lại cương vị công tác.

   Mà Hà Thu Nhiên sau khi chào tạm biệt Bách Huân, lại tiếp tục từ từ dạo, qua lúc lâu, đoán người nào đó tập xong rồi nên quay lại phòng vật lý trị liệu.

   đâu vậy?” vừa về đến Bàng Sĩ Bân làm trị liệu xong, nghiêm mặt chất vấn.

   dạo chơi lung tung thôi!” Làm như thấy bực bội, Hà Thu Nhiên hỏi lại: “ đợi lâu ?”

   Chẳng lẽ là tính toán sai thời gian, để cho đợi lâu quá nên mặt mày mới bí xị vậy?

   ra chỉ phải chờ có năm phút thôi nhưng Bàng Sĩ Bân cố ý làm khó xử, lạnh giọng , “Đúng, rất lâu!”

   “Được rồi! Tôi xin lỗi là được chứ gì.” Hà Thu Nhiên vươn vai, nhanh chóng xin lỗi, chỉ là vẻ mặt của làm người ta cảm thấy chẳng có thành ý chút nào.

   Thấy chiêu “mượn gió bẻ măng” của mình có tác dụng gì, Bàng Sĩ Bân tức nghẹn họng, nhả ra cũng xong, nuốt vào cũng được, lại tức đến suýt ói máu.

   Mẹ nó! Vì sao cứ mỗi lần gặp là mỗi lần tức đến nghẹn họng? Điều này mà truyền ra ngoài thử hỏi còn mặt mũi nào để gặp người khác chứ?

   Thấy tỏ vẻ bực mình, như đoán được nghĩ gì, Hà Thu Nhiên cười thầm trong bụng, bề ngoài vẫn cười nịnh: “Làm trị liệu xong chắc là rất mệt mỏi hả? Giờ cơ thể còn yếu lắm, để tôi chở về nhà nghỉ ngơi!”

   Lúc trước mới bị mỉa mai là “Cây chổi bị gãy”, tại lại bị “Yếu”, cho dù ông chú có thể nhẫn, bà thím cũng thể nhịn nữa rồi.

   Bàng Sĩ Bân phải bà thím, nhưng cũng thể nhẫn nhịn, cho nên nổi cơn lôi đình gào thét lên. “Mẹ nó! Ai yếu hả? Hư nhược và suy yếu khác biệt rất lớn, cố ý móc tôi sao?”

   “Ah ha ha a…” Che miệng vờ cười, Hà Thu Nhiên nháy nháy mắt, vẻ mặt rất ư là vô tội, , “Bàng tiên sinh, cần nhạy cảm như vậy mà! nên biết càng nhạy cảm như vậy, càng chứng tỏ có vấn đề nha…”

   Vì vậy, vị tổng giám đốc ngày thường hoành hành ngang ngược như con cua lần nữa bị cái khó ưa nào đó làm cho giận đến đỏ mặt tía tai, nhưng lại thể được gì, đơn giản là càng để ý càng giống như chính mình có vấn đề, cuối cùng chỉ có thể tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, trong lòng thầm thề…

   Mẹ nó! Sông núi luân chuyển, trái đất tròn mà, cũng tin cả đời mình cũng có cơ hội hạ gục .
   piipp thích bài này.

  5. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 4:

   Những ngày sau đó hai người tiếp tục ăn miếng trả miếng, nhưng vì chuyên nghiệp và chức trách của mình, Hà Thu Nhiên mỗi ngày vẫn đúng giờ chườm nóng cho Bàng Sĩ Bân, tận tình nấu ba bữa ăn, tiễn đưa đến bệnh viện tập vật lý trị liệu, ngoại trừ việc suốt ngày đấu khẩu với , đều hoàn thành chức trách y tá kiêm quản gia cách hoàn hảo.

   Về phần Bàng Sĩ Bân dù mỗi ngày đều cãi nhau với nhưng dần dà cũng vô tình chấp nhận việc chườm nóng và lột quần mình mỗi ngày, thậm chí còn “ đắm mình ” tự động nâng mông phối hợp.

   Tóm lại, hai người này ai nhường ai, dần dần cũng quen với tồn tại của đối phương, thậm chí hai người cũng phát giác được ăn ý của mình.

   Ngày hôm đó thời tiết rất tốt, nắng vàng óng ả chiếu xuyên qua những kẽ lá, Hà Thu Nhiên vội đem chăn mền ra phơi nắng, buổi tối ngủ mà có vị nắng bao quanh ngủ rất ngon, bỗng nhiên điện thoại vang lên....

   “ Alo ? ” vội bỏ chăn mền sang bên, chạy đến nghe điện thoại.

   Hà, xin hỏi Bàng tiên sinh có hẹn với họ Lương phải ? ” Bởi vì thời gian này Hà Thu Nhiên tạm thời làm thay Trần tẩu, mỗi ngày ra ra vào vào khu chung cư cao cấp, mấy bảo vệ cũng sớm quen biết , gọi điện thoại lên biết ngay người bắt máy .

   chờ chút, để tôi hỏi . ” Dứt lời, quay đầu nhìn phòng sách, cất giọng hô to, “ Bàng tiên sinh, có hẹn với họ Lương phải ? ấy đứng chờ ở dưới lầu ! ”

   “ Đúng ! Đó là thư ký của tôi, cho ta lên . ” Cửa phòng sách mở ra, giọng trầm thấp của người đàn ông vang lên.

   Nghe vậy, Hà Thu Nhiên lập tức cầm điện thoại lên , “ Bàng tiên sinh đúng là có hẹn với ấy, cho ấy lên , cám ơn. ”

   Khoảng năm phút sau, chuông cửa “ leng keng ” vang lên, đem chăn mền phơi nắng xong hết, Hà Thu Nhiên chậm rãi mở cửa thấy tóc ngắn, khuôn mặt xinh xắn, ăn mặt mô đen đứng ở trước cửa, cả người toát ra khí chất tao nhã.

   Lương phải ? Xin mời vào ! ” Mỉm cười đón khách, Hà Thu Nhiên là hệ động vật từ trước tới nay đều có thiện cảm với phái đẹp.

   biết có phải là “ luật bất thành danh ” hay , từ trước đến nay mấy người đẹp đều rất khó gần, thư ký của vị tổng giám đốc vĩ đại – Lương Chỉ Tinh khách sáo gật đầu chào, ánh mắt đánh giá dò xét cả người Hà Thu Nhiên.

   trước mặt tóc dài ngang vai, diện mạo chung cũng thuộc loại xinh đẹp, chắc hẳn đây là mà đám trưởng phòng trong công ty gặp ở nhà tổng giám đốc đây mà, biết tổng giám đốc và “ la hán quả ” này có quan hệ gì ?

   Phát giác đối phương nhìn mình chằm chằm, mà ánh mắt lại chẳng thiện cảm tí nào, Hà Thu Nhiên mặc dù cũng buồn bực nhưng cũng chẳng để ý nhiều, vẫn tươi cười, lịch , “ Bàng tiên sinh ở phòng sách, vào đó tìm ta ! ”

   Rụt rè gật đầu, Lương Chỉ Tinh thẳng vào bên trong, thân ảnh nhanh chóng biến mất sau cửa phòng sách, trong phòng lập tức truyền ra thanh chuyện —

   “ Tổng giám đốc, đây là tài liệu cần ! ”

   “ Cảm ơn ! ” Trong phòng mảnh yên tĩnh chỉ có thanh lật giấy nho vang lên, lâu sau, giọng ai đó chất vấn, “ Cái quái gì đây ? Tại sao báo cáo nghiệp vụ của quý này lại có ? ”

   “ Ồ ? Tôi nhớ ràng là có đem theo mà… ” Giọng có vẻ bối rối cùng hoảng sợ lục lọi túi hồ sơ của mình.

   “ Được rồi ! ” Ngữ điệu có chút thiếu kiên nhẫn, “ ra ngoài , chờ tôi ký xong mấy tài liệu này rồi mang về công ty. ”

   “ Vâng. ” Lương Chỉ Tinh ảo não ra khỏi phòng sách, nhìn xung quanh phòng khách thấy lúc nãy, trong phòng bếp vang lên mấy tiếng lục đục.

   đó rốt cuộc là ai ? Tổng giám đốc và ta có quan hệ gì ?

   làm việc cho tổng giám đốc suốt ba năm nay, cho tới bây giờ cũng chưa từng nghe tổng giám đốc có quen nào, tin đồn tình cảm cũng chưa từng có, nhưng hôm nay biết từ đâu lòi ra lạ hoắc lạ huơ làm trở tay kịp.

   Đúng vậy, chính là trở tay kịp !

   thầm thích tổng giám đốc lâu rồi, cố gắng làm việc cật lực thể bản lĩnh của mình, chỉ mong có thể chú ý tới chút thôi cũng được, chỉ tiếc là tình đơn phương vẫn là tình đơn phương.

   lại chỉ có thể dấu tình cảm này trong lòng, dám thổ lộ, sợ sau khi biết thích liền chuyển sang bộ phận khác làm, vậy cái được bù được cái mất.

   Điều thắc mắc chính là chưa bao giờ có tin đồn tình cảm với bất kì nào, thế mà hôm nay đột nhiên xuất người, lại ở ngay trong nhà tổng giám đốc nữa, làm sao lo lắng được chứ ?

   được ! Biết mình biết người bách chiến bách thắng, nhất định phải biết tên tuổi đó, xem thử ta là gì của tổng giám đốc !

   Nghĩ như vậy, Lương Chỉ Tinh vốn còn do dự liền kiên định hẳn lên, lập tức tự tin thẳng vào phòng bếp.

   “ Xin lỗi, có thể cho tôi xin ly nước được ? ” Đứng ở cửa phòng bếp, nhìn dáng vẻ mảnh mai gọt trái cây, Lương Chỉ Tinh cười tươi như hoa hỏi.

   Nghe tiếng, Hà Thu Nhiên liền quay đầu lại, thấy Lương Chỉ Tinh đứng ở trước cửa phòng bếp, lập tức vội vàng cười đáp, “ Đương nhiên là được ! Xin lỗi, là tôi sơ ý, chờ tôi chút. ” Dứt lời, nhanh chóng lấy ly rót nước nóng vào.

   Cầm ly nước, Lương Chỉ Tinh vội vã , ngược lại còn khách sáo bắt chuyện, “ Xin chào, tôi họ Lương, Lương Chỉ Tinh, là thư ký của tổng giám đốc. ”

   Thấy Lương Chỉ Tinh tự giới thiệu bản thân, Hà Thu Nhiên cũng có qua có lại, “ Xin chào, tôi họ Hà, Hà Thu Nhiên. ”

   Hà. ” Gật đầu chào, Lương Chỉ Tinh quanh co vòng vèo thám thính, “ Ủa ? Sao thấy Trần tẩu đâu ? Tôi nhớ lần trước đến có gặp bà ấy mà. ”

   “ Dì Trần à… ” Nghe nhắc đến người quen, Hà Thu Nhiên nhoẻn miệng cười tươi, “ Bà ấy Mỹ giúp con ở cữ rồi. ”

   Dì Trần ? ta gọi Trần tẩu là dì Trần ? Chẳng lẽ ta và Trần tẩu…

   Trong lòng cũng đoán ra phần nào, Lương Chỉ Tinh tiếp tục thăm dò, “ biết Trần tẩu sao ? ”

   “ Đương nhiên ! ” Gật đầu cười, Hà Thu Nhiên suy nghĩ nhiều, nhanh nhẩu đáp, “ Cũng vì dì Trần Mỹ nên tôi mới đến đây làm quản gia kiêm chăm sóc tạm thời. ”

   ra là do Trần tẩu giới thiệu đến giúp việc lặt vặt !

   Cuối cùng cũng biết tư cách, địa vị của đối phương, Lương Chỉ Tinh cũng an tâm, ánh mắt toát lên vẻ thông minh nhưng cũng mang vài phần khinh miệt, thái độ lập tức thay đổi hẳn, “Vậy hãy chăm sóc tổng giám đốc cho tốt, đừng bất cẩn làm ấy bị thương nữa đấy.” Dứt lời, Lương kiêu ngạo quay người, thẳng.

   Hả… Gì vậy chứ?

   Mới vừa rồi còn cư xử hòa nhã, lịch , sao thoáng cái thay đổi 180o, nhìn người bằng nửa con mắt thế nhỉ?

   Hà Thu Nhiên tròn mắt ngạc nhiên, thầm ngẫm lại đoạn đối thoại vừa rồi, rốt cục mới vỡ lẽ: “Stop! ra lúc nãy mình thành quá.”

   Chẳng qua chỉ là lời khách sáo, có cần phải như vậy chứ? khi biết mình chẳng qua là quản gia tạm thời kiêm “bảo mẫu”, nịnh nọt có tác dụng, lập tức lộ bộ mặt ra, trở mặt cũng nhanh quá đấy!

   Ai… là thói đời ngày nay, lòng người sở hướng!

   Bỏ , ấn tượng tốt đẹp của đối với nữ thư ký xinh đẹp kia hoàn toàn biến mất, nhưng nghĩ lại sau này mình cùng ta cũng liên hệ gì, để ý làm chi cho mắc công.

   Sau khi Lương Chỉ Tinh trở lại phòng khách, lâu sau giọng Bàng Sĩ Bân vọng ra từ phòng sách –

   “Lương thư ký, vào đây .”

   Nghe vậy, Lương Chỉ Tinh lập tức tiến vào phòng. Chỉ lát sau, liền ôm chồng tài liệu ký xong, Bàng Sĩ Bân cũng chống nạng theo sau.

   “Lương thư ký, hi vọng lần sau lúc mang tài liệu đến có thể chú ý chút, được để sót tài liệu nào nữa.” Bàng Sĩ Bân nghiêm giọng, lạnh lùng nhắc nhở.

   “Vâng, tổng giám đốc.” Mặt Lương Chỉ Tinh trắng bệch, lúng ta lúng túng, đúng lúc Hà Thu Nhiên tới, màn giáo huấn của mình bị người khác thấy hết, quê quá hóa khùng, tự cho mình cái quyền sai sử người khác, “Hà tiểu thư, nhanh làm tốt bổn phận của mình, mau dẹp cái ly bàn kìa.”

   Lời vừa thốt ra, Hà Thu Nhiên nhướng mày, kỳ quái liếc nhìn , sau đó cũng gì liền mang ly nước kia vào bếp.

   Mà Bàng Sĩ Bân cau mày, cảm giác khó chịu bứt rứt.

   Cái gì chứ? Lương thư ký này dựa vào cái gì mà cho rằng ta quyền coi đáng giận kia như người hầu mà sai bảo chứ? Trước kia đối với Trần tẩu ta cũng dám làm như vậy!

   Còn Hà Thu Nhiên nữa, ta bị hư não à? Đối với , dù cái gì cũng trái bắt bẻ, phải lý luận, lại châm biếm, giễu cợt nữa chứ, vậy mà bây giờ người ta xem như người hầu mà vênh mặt hất hàm, ngược lại kêu ca tiếng, mà còn ngoan ngoãn làm theo, là làm người khác tức chết mà.

   Càng nghĩ càng giận, sắc mặt Bàng Sĩ Bân trầm xuống, trừng mắt nhìn thư ký của mình mấy thiện cảm hạ lệnh trục khách. “Lương thư ký, có thể rồi!”

   Nghe vậy, sắc mặt Lương Chỉ Tinh thoáng chốc tái mét, làm việc cho nhiều năm, biết mình làm tức giận nhưng biết vì sao. bối rối, chật vật ôm chồng hồ sơ vội vàng rời .

   vừa mới , Hà Thu Nhiên liền từ phòng bếp ra. Vừa vào phòng khách, chợt nghe vị tổng giám đốc tức giận rống lên –

   bị bại não hay sao thế? Bị người khác xem như người hầu, sao biế cự lại, ngoan ngoãn nghe người ta sai bảo chứ?” Mẹ nó! Từ trước đến giờ sao thấy nghe lời như vậy , vậy mà lại tùy ý để người ngoài bắt nạt, khó hiểu mà.

   Hà Thu Nhiên ngạc nhiên nhìn , nhún vai : “ ấy là nhân viên của , phải sao?” Cho nên nhường nhịn chút, chẳng có gì đáng để so đo cả!

   “Tôi là ông chủ của mà có thấy lịch với tôi bao giờ chứ!” Bàng Sĩ Bân hừ lạnh, phản bác lại, hiểu vì sao lại thấy khó chịu khi bị người khác xem thường.

   nghĩ tới như vậy, vì mà tức giận, Hà Thu Nhiên ngây ra, nở nụ cười, “ bởi vì là ông chủ, tôi với sớm chiều ở chung, cho nên mới chịu nỗi tính khí của , cần chi phải lịch sử, nếu người bị chọc cho tức chết là tôi rồi. Còn cái thư ký kia…”

   Dừng chút, thư thả, nhún vai, cười hì hì : “Dù sao sau này tôi và ta cũng có gặp nhau đâu, tôi giận ấy làm gì cho mệt, lại làm bản thân cũng vui vẻ gì? đáng!”

   nghĩ tới có suy nghĩ như vậy, Bàng Sĩ Bân nhịn được mỉa mai, “Hừ, khách quý hóa, người thân coi thường, đúng là thích bị ngược đãi mà!”

   Tuy lời khó nghe nhưng vì xếp mình vào nhóm “Người thân” mà tâm trạng hiểu sao cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.

   dám, dám! Cảm ơn khen.” Giả vờ giả vịt chắp tay làm bái lạy.

   ở chung lâu ngày, Bàng Sĩ Bân cũng hiểu được tính tình của , lạnh lùng trào phúng Hừ~~ tiếng, cũng thêm gì, chỉ là từ nay về sau ngấm ngầm liệt Lương thư ký vào danh sách đen.

   “Chỉ là…” biết nghĩ tới điều gì, Hà Thu Nhiên đột nhiên xoa xoa cằm, ánh mắt tinh ranh, “Bàng tiên sinh, nghĩ tới đối với tôi tốt như vậy, vì tôi mà nổi giận nha!”

   Ô… là cảm động mà, uổng công mình trong khoảng thời gian này săn sóc ta, hic, mừng đến rớt nước mắt!

   “Ai, ai đối tốt với chứ? Tôi giận phải vì , coi trọng mình quá rồi đấy!” Bị trúng tim đen, con cua lập tức quê quá hóa khùng, mặt đỏ hồng, nghiêm mặt rống lên, đánh chết cũng nhận.

   Hả, phản ứng mạnh như vậy, chẳng lẽ bị trúng rồi?   ngờ mình chỉ giỡn tí mà có tật giật mình, Hà Thu Nhiên bật cười khanh khách.

   cười cái gì ? ” Xấu hổ, Bàng Sĩ Bân tức giận, cái gì cũng thừa nhận mình ra mặt thay cho , “ cho cười ! Tôi cho cười… ”

   “ Được rồi ! Được rồi ! có, là tôi tự mình đa tình thôi, haha… ” Muốn trấn an nhưng cuối cùng cũng nhịn được bật cười ra tiếng.

   “ Vốn là có ! im miệng cho tôi, được cười nữa… ”

   lúc ai kia cười bò lăn bò nằm, điện thoại vang lên lần nữa, tạo cơ hội cho Hà Thu Nhiên khỏi bị người nào đó gào thét —

   “ Alo ? ” Giọng dịu dàng tràn ngập vui sướng.

   Hà, bạn của Bàng tiên sinh — Chu Mạnh Luân tới chơi, xin hỏi có cho ta lên ? ” Bảo vệ lần nữa thông báo có người tới thăm.

   “ Có người tên Chu Mạnh Luân tới tìm , gặp hay gặp ? ” hai lời, quay đầu hỏi chủ nhân khu nhà cao cấp này.

   Tên lãng tử đào hoa thối nát ấy đến đây làm gì?

   Bàng Sĩ Bân sững sờ, lập tức gập đầu đồng ý, “ Để cho ta lên ! ”

   Nghe trả lời đồng ý, Hà Thu Nhiên liền truyền đạt lại, vì vậy sau đó lâu, tiếng chuông cửa leng keng vang lên lần thứ hai, mở cửa nghênh đón người đàn ông tuấn tú tình cờ gặp đường hôm trước.

   Chu Mạnh Luân cũng nhận ra là người đẹp ngồi xe của bạn , mập mờ nhìn chằm chằm mặt , sau đó vào phòng khách, thong thả tự nhiên ngồi xuống sofa như là nhà mình, huých vào người bạn tốt —

   “ Còn dám phải bạn ? ràng sống chung với nhau nữa ! ” Chu Mạnh Luân chế giễu Bàng Sĩ Bân, ngờ mình bất ngờ đến chơi lại để khám phá ra gian tình của bọn họ.

   phải mà, tên lãng tử đào hoa đầu óc thối nát như cậu chỉ biết nghĩ mấy chuyện lên giường với con thôi sao ? ” Tức giận nắm chặt tay, Bàng Sĩ Bân trở mặt rống to, “ ta làm thay cho Trần tẩu trong thời gian này, quản gia kiêm săn sóc mình. ”

   “ Thiệt đó ? ” Khuôn mặt đẹp trai mờ ám nhìn Bàng Sĩ Bân, Chu Mạnh Luân tài nào tin được.

   “ Đương nhiên là thiệt ! ” Mỉm cười lên tiếng trả lời trước, Hà Thu Nhiên mặt thay đổi hỏi, “ Tiên sinh, xin hỏi họ gì ? ”

   “ Chu, Chu Mạnh Luân. ” Đối với con , bất kể là già trẻ lớn bé, xấu hay đẹp, Chu Mạnh Luân vĩnh viễn đều nho nhã lễ độ, phong độ nhàng, cũng bởi vì thế mà mới được đông đảo phái nữ chào đón.

   “ Xin chào, Chu tiên sinh. “ Miệng vẫn cười tươi, Hà Thu Nhiên thân thiện , “Xin chờ chút, tôi pha ly nước táo tới cho .”

   cần làm phiền , cho tôi ly nước lọc là được rồi.” Cho là mị lực của mình rất lớn, thoáng cái làm người đẹp mê muội, mới có thể thân thiết ân cần chuyện với mình, Chu Mạnh Luân cười hớn hở khoát tay từ chối, muốn làm phiền .

   phiền, tôi làm cho !” Mỉm cười chào, sau đó lịch sử vào bếp.

   Nhìn vào trong bếp, Chu Mạnh Luân lúc này mới quay đầu nhìn bạn tốt của mình, cười hớn hở, “Sĩ Bân, quản gia tạm thời này của cậu quả là rất thân thiện đấy, bảo ấy cần phiền phức thế mà vẫn kiên trì pha cho mình ly nước táo, là khách sáo quá.”

   “Vậy sao?” Lạnh lùng nở nụ cười, Bàng Sĩ Bân có lòng tốt giải thích, “Đợi lát nữa ấy bưng ra, cậu cứ hỏi ấy tại sao lại kiên trì làm nước táo cho cậu uống.”

   Hừ! cảm giác chuyện này đơn giản như vậy, bởi vì thái độ của kia y như lần đầu tiên bưng cho ly la hán quả vậy!

   “Chẳng lẽ có ý gì nữa sao?” Chu Mạnh Luân tò mò hỏi.

   “Cũng khó lắm!” Nhướng mày, Bàng Sĩ Bân chờ xem kịch vui.

   Chỉ chốc lát sau, lúc hai người say sưa chuyện, Hà Thu Nhiên bưng ly nước ra cho Chu Mạnh Luân, còn về phần Bàng Sĩ Bân vẫn được 1 ly la hán quả như mọi khi.

   “Khục…” Ho tiếng, Chu Mạnh Luân rốt cuộc nhịn được hiếu kỳ hỏi, “Xin hỏi vì sao lại kiên trì làm cho tôi ly nước táo?”

   “Chu tiên sinh, là như thế này!” Mỉm cười, Hà Thu Nhiên ôn tồn , “Táo có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, rất tốt cho cơ thể con người. Tôi nghi là hiểu lầm quan hệ của tôi và Bàng tiên sinh, nhất định là vì mỡ trong máu cao, dẫn đến xuất huyết não, cần phải uống nhiều nước táo để thanh tỉnh đầu óc, suy nghĩ minh mẩn hơn tí.”

   Lời chưa dứt, Bàng Sĩ Bân lập tức điên cuồng cười to, Chu Mạnh Luân choáng váng mặt mày, còn Hà Thu Nhiên lịch cười với hai người, sau đó thản nhiên rời .

   “Ha ha ha…” Bàng Sĩ Bân lâu rồi được cười sảng khoái như vậy, nhất là từ khi Hà Thu Nhiên đến đây, ngày nào cũng bị chọc tức đến sôi máu, hôm nay có người đồng cảnh ngộ với , vui mới là lạ.

   “Ta Sĩ Bân, quản gia tạm thời này của cậu đúng là nham hiểm, cứ vòng vèo ra là muốn móc người ta!” Chấn chỉnh tinh thần, Chu Mạnh Luân tức giận cười mắng, cảm giác như mình đến đây để bọn họ trêu đùa.

   Uống ngụm la hán quả, Bàng Sĩ Bân lẩm bẩm , “Mình sớm quen rồi.”

   Ngẫm lại đúng đáng buồn a!

   Nghe vậy, Chu Mạnh Luân nhìn ly la hán quả trong tay Bàng Sĩ Bân, nháy mắt, cười hỏi: “Ly của cậu có công hiệu gì thế?”

   “Hạ huyết áp, bớt nóng tính .” Liếc mắt nhìn, Bàng Sĩ Bân hơi uống sạch ly la hán quả.

   “Ha ha ha…” Lúc này, đổi ngược lại là Chu Mạnh Luân cười nhạo , “Mình biết cũng chả có gì tốt mà!”

   “Ngậm cái miệng cậu lại!” Tiện tay quơ cây bút bi bàn trà ném vô người Chu Mạnh Luân, Bàng Sĩ Bân khinh khỉnh hỏi thăm: “Hôm nay chắc thiên hạ đại loạn rồi quá? Sao nhớ đến mình mà đến đây vậy?”

   Phải biết rằng người bạn tốt này của tên lãng tử đào hoa, tay chơi thứ thiệt, nếu phải hẹn hò cũng vui vẻ chơi bời, so với còn bận rộn hơn ấy chứ!

   Lời vừa thốt ra, Chu Mạnh Luân liền ngưng cười, vẻ mặt trở nên cực kỷ ảo não, mới hé miệng tính , chuông điện thoại bỗng vang lên, giật mình, kêu lớn –

   “Nếu là người kia gọi tới, mình có ở đây!”

   À, hóa ra là tị nạn!

   Tức giận lườm, Bàng Sĩ Bân bấm nút trả lời, . “Alo…Lệ Dung à, lâu gặp… Mạnh Luân hả?”

   Nhìn người nào đó ngừng xua tay, dùng khẩu hình miệng ra hiệu cho , gượng cười. Ngay lúc Mạnh Luân nghĩ rằng hết hy vọng, mặt mày chù ụ đống, thản nhiên : “, cậu ta tới chỗ tôi…”

   Tức , Chu Mạnh Luân thở phào, ngồi phịch xuống ghế sa lon, đồng thời quên dùng ánh mắt cảm kích nhìn người em tốt.

   “Hồ ly tinh mới à?” câu vô cùng đơn giản lại làm cho người nào đó ghế sa lon lại nhảy dựng lên, vội vàng khoa tay múa chân, mà Bàng Sĩ Bân giận dữ trừng mắt liếc về phía sau, mới trả lời: “Tôi lâu gặp Mạnh Luân nên lắm… Được! Nếu tôi gặp cậu ta, tôi chuyển lời lại cho, hẹn gặp lại!”

   Hai chữ “gặp lại” vừa thốt ra, điện thoại cũng vừa cúp, Chu Mạnh Luân giống như vừa qua hồi đại chiến, toàn thân đổ mồ hôi ròng ròng uể oải ngồi ghế sa lon. “Nè, cám ơn người em!”

   cần cảm ơn mình!” Trừng mắt liếc, Bàng Sĩ Bân trêu cợt. “Cậu cũng nên tu tâm dưỡng tính , Lệ Dung đối với cậu cũng rất tốt, sao cậu cứ thích lăng nhăng khắp nơi, chỗ này , chỗ kia , làm tổn thương ấy? Nếu như cậu ấy, lúc trước nên lấy ấy làm gì…”

   Lệ Dung với cũng coi như là bạn cũ, vì che dấu giúp cái tên lăng nhăng mèo mỡ này mà lừa gạt Lệ Dung, trong lòng cũng áy náy.

   Thấy bạn tốt của mình lầu bầu cằn nhằn mãi, Chu Mạnh Luân nghĩ đến điều gì đó, vẻ mặt thoáng chốc hoảng hốt, hai hàng lông mày nhíu lại đầy mỏi mệt.

   Tuy nhiên, ngay lập tức nét mặt khác thường ấy cứ như ảo giác biến mất cách nhanh chóng, y như rằng chưa từng xuất vậy, vẻ mặt Chu Mạnh Luân trước sau như vẫn lãng tử phong lưu.

   “Này này! Người em, đừng lải nhải như bà già vậy!” Cười đùa tí tửng, Chu Mạnh Luân đứng lên, duỗi tay ưỡn ngực. “Hôm nay cảm ơn cậu rất nhiều, hôm nào có thời gian mình mời cậu chầu, vậy nha, mình đây!”

   Dứt lời, cũng đợi người đối diện phản ứng, Chu Mạnh Luân cười hì hì rời , đúng là đến như con gió, cũng như gió, quả nhiên rất có bản sắc phong lưu.

   Bàng Sĩ Bân thấy thế, chỉ có thể thở dài lắc đầu, cũng thể giữ Chu Mạnh Luân lại, dù sao với năng lực vận động giờ của , dù muốn đuổi theo cũng đuổi kịp.

   Chu Mạnh Luân vừa khỏi, Hà Thu Nhiên liền bưng dĩa khoai tây chiên vào phòng khách, ngồi xuống sofa, vừa ăn vừa lắc đầu cảm thán.

   có ý kiến hay bất mãn gì sao?” Trong lòng biết nhất định là nghe thấy toàn bộ đối thoại vừa rồi, Bàng Sĩ Bân khoanh tay, trừng mắt, vẻ mặt hung dữ hừ lạnh chất vấn.

   dám!” thế, nhưng mà giọng điệu lại lộ vẻ khinh thường.

   “Đừng có rề rà, có gì !” cũng muốn nghe xem có cao kiến gì?

   Được rồi! vậy, cũng tiện tự chối, sẵn tiện giảng đạo chút.

   Thầm nghĩ vậy, Hà Thu Nhiên nhếch miệng, khinh bỉ : “Người ta đàn ông có ba cái tiết hạnh, quả nhiên là như vậy!”

   Đàn ông có ba cái tiết hạnh?

   Bàng Sĩ Bân sững sờ, theo bản năng lập tức hỏi lại: “Là cái gì?” Sao chưa từng nghe qua?

   Dùng ánh mắt khinh miệt lườm người ngồi trước mặt, Hà Thu Nhiên ôn tồn . “Cái gọi là ba cái tiết hạnh của đàn ông, đầu tiên là thủ thân như ngọc…”

   Nghe được điều đầu tiên, Bàng Sĩ Bân liền thấy hứng thú. “Sau đó sao?”

   “Giữ được cũng phải ráng giữ!” Giơ ngón trỏ, thong thả ra điều thứ hai.

   “Tiếp theo là gì?” Thú vị nhướng mày, vị đại tổng giám đốc nở nụ cười.

   “Giữ được nữa kiếm người tương trợ!” Chậm rãi ra điều thứ ba, Hà Thu Nhiên mỉa mai móc, “Bàng tiên sinh, điều thứ ba làm rất tốt!”

   là vì giúp bạn tốt tiếc cả mạng sống, dối hết lần này đến lần khác hề do dự.

   Nghĩ lại cũng tội cho vợ của tên họ Chu kia, chồng mình lăng nhăng bên ngoài, ngay cả bạn của mình cũng lừa gạt và bao che cho chồng mình, thấy mà xót xa!

   Dù bất mãn với những lời vừa , Bàng Sĩ Bân cũng cãi lại như mọi lần, ngược lại còn trầm mặc lúc lâu, sau đó mới thở dài, bình thản , “Chuyện của bọn họ… rất phức tạp, phải người ngoài có thể giúp được.”

   Phức tạp đến nỗi kẻ sống phóng túng, quan hệ lăng nhăng, người gọi điện thoại khắp nơi tìm chồng ư? Cuộc hôn nhân như vậy còn duy trì làm gì nữa? Đúng tự chuốc khổ vào thân mà!

   Nghĩ nghĩ vậy, nhưng Hà Thu Nhiên phải là người trong cuộc, huống hồ cũng liên quan tới , cũng lười tiếp, lập tức đứng dậy tới chỗ bể thủy tinh nuôi mấy con cua màu sắc rực rỡ, bắt chước cho tụi nó ăn.

   Còn Bàng Sĩ Bân hiếm khi trầm ngâm suy nghĩ như vậy, cho đến khi lấy lại tinh thần phát chuyện tốt mà làm, trời đất quỷ thần ơi, tiếng rống thảm thiết phá tan bầu khí hiếm khi được yên bình —-

   “Cái quái quỷ gì thế! làm gì đó?” Khuôn mặt “xanh như tàu lá chuối”, tức giận đến sùi bọt mép, cơ thể tiện vận động mạnh cũng tức nhanh chân tới chỗ .

   cho con cua ăn!” Hà Thu Nhiên nhìn với ánh mắt vô tội, chẳng hiểu sao kích động vậy chứ?

   Nhìn mấy con của trong bể thủy tinh con nào con nấy gặm mấy miếng khoai tây chiên, người đàn ông có biệt danh “tổng tài con cua” nổi giận đùng đùng, “Đừng cho mấy con cua của tôi ăn bậy bạ! Cho nó ăn khoai tay chiên chi vậy hả?”

   Nhướng mày, Hà Thu Nhiên tự đắc hùng hồn cãi lại, “Mấy con cua ràng ăn rất ngon mà, nhìn , tụi nó cũng ăn hết rồi đó, mà ăn xong vẫn sống nhăn răng thôi!”

   Cái này gọi là cưỡng từ đoạt lý đây mà !

   Bàng Sĩ Bân nghe xong càng thêm tức giận, tiếng gầm khiến người ta phải bỏ chạy thụt mạng, “Tụi nó ngoại trừ bắt buộc phải ăn còn lựa chọn khác sao?”

   Mẹ kiếp ! Hai con cua khỏe mạnh thế nào cũng lăn đùng ra chết cho mà xem!

   càng giận dữ mắng chửi, Hà Thu Nhiên ngược lại càng cười ha hả, nhưng cây ngay sợ chết đứng, to, “Con cua vốn là sinh vật có đặc tính ăn tạp, ăn cái gì mà được chứ!”

   “Tôi chỉ cho con cua ăn thịt bầm thôi!” khăng khăng giữ vững lập trường.

   “Chao ôi! Ông chủ nhà lớn tiền nhiều, đến nuôi cua mà cũng phải là cua trong quý tộc, chú trọng ăn uống nha!” Vừa cười vừa trào phúng , Hà Thu Nhiên nghĩ thầm trong bụng ngàn vạn lần thể để biết, từ lúc ở nhà này đến nay, chỉ cho mấy con cua ăn khoai tây chiên, mà hạt cola cũng cho ăn luôn, có khi còn cho tụi nó ăn tôm thịt bình thường hay là rau quả gì đó!

   biết suy tính trong lòng , Bàng Sĩ Bân cẩn thận vớt từng miếng khoai tây chiên ra, rồi dọn sạch cái bể thủy tinh, sau đó mới nghiêm nghị dặn dò, “Sau này được cho tụi nó ăn mấy thứ đồ ăn bậy bạ mất vệ sinh đó!”

   “Biết biết biết!” đành phải ra ba tiếng đó, nhưng cũng tò mò hỏi,”Kỳ lạ! Sao lại nuôi mấy con cua này y như vậy cưng thế? Đa số mọi người dùng bể cá để nuôi cá vàng mà!”

   Chỉ có là khác người, nhất quyết phải nuôi giống ai!

   “Tôi là ai hả?” Ngạo mạn hất mặt nhìn , Bàng Sĩ Bân tự cao tự đại , “Tôi là Bàng Sĩ Bân, tôi thích nuôi cua sao!”

   Nuôi cua kiêu hãnh cái gì chứ?

   Nhìn bản mặt kiêu căng của chị muốn đạp cái văng ra khỏi nhà!

   Bĩu môi, Hà Thu Nhiên lườm , mặc dù muốn cãi lại, nhưng vẫn chế nhạo châm biếm theo thói quen, “Đương nhiên là được rồi! Nuôi cua rất thích hợp với , dù sao cũng xứng đôi vừa lứa với cái biệt danh của đó. Chắc là mỗi ngày trước khi ngủ, đều đứng trước bể cá cùng mấy con cua nghiên cứu, thảo luận động viên nhau, học tập ngang thế nào mới oai phong, đúng ?”

   Bị mỉa mai đến máu dồn hết lên não, Bàng Sĩ Bân định lớn tiếng cãi lại, nhưng lập tức nhận ra từ lúc dọn vào đây ở đến giờ, ngày nào cũng như ngày ấy xỉa xói móc , hết lần này tới lần khách đều trúng kế cả, lần này có ngốc mà tự mình đâm đầu xuống hố đâu.

   “Dĩ nhiên!” Cười giả lả, bắt chước thản nhiên như có chuyện gì, “ ngang rất oai phong, cũng muốn thử à? Được thôi, để tôi đây dạy cho thế nào vừa hiên ngang lại vừa đẹp trai hào hoa phong nhã!”

   Hiếm khi bị trả đũa, Hà Thu Nhiên bị chặn họng đến nên lời…

   Được rồi! miễn cưỡng thừa nhận, hiệp 3, là chủ quan mất Kinh Châu, thua nước cờ.
   Last edited: 15/9/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :