1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tổng tài ngang hơn cua - Trạm Lượng (9 chương + 2 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 5:

   thời gian sau, vết thương của Bàng Sĩ Bân cũng từ từ lành hẳn, vẫn tiếp tục trị liệu, đứng cũng nhanh và tiện hơn, thậm chí thỉnh thoảng cũng cần chống nạng nữa, vì thế quyết định….

   “Tôi muốn làm!” Cứ như là tuyên thệ, đột nhiên lớn tiếng .

   Mắt nhìn người nọ tinh thần sắc mặt đều rất tốt, Hà Thu Nhiên cũng phản đối, dù sao vết thương của cũng đỡ hơn nhiều, tuy là ở nhà cũng có thể làm việc, nhưng dù sao cũng bằng ở công ty trực tiếp điều hành, vì vậy gật đầu...

   “Được! thay đồ , tôi đưa .” Cũng tốt, cần phải suốt ngày ở trong nhà trừng mắt to mắt với , rốt cục có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi làm chuyện mình muốn rồi.

   Nghe trả lời, Bàng Sĩ Bân hài lòng mỉm cười, trở về phòng thay quần áo.

   Chốc lát sau, chiếc xe cao cấp chạy ra khỏi ga ra, đường chạy thẳng đến tòa cao ốc của tập đoàn Bàng thị.

   Bây giờ, dù Hà Thu Nhiên vẫn như cũ lái xe như rùa bò, Bàng Sĩ Bân lại hề mở miệng phàn nàn, có thể là vì từng lãnh giáo “miệng lưỡi ác độc” của , rút được kinh nghiệm xương máu, dám uốn nắn gì chuyện này nữa, cũng có thể là vì thường xuyên được “tốc độ rùa bò” này đưa đến bệnh viện tập vật lý trị liệu nên sớm quen rồi, chung là cũng chẳng biết nữa.

   Nửa tiếng sau, xe dừng trước cổng cao ốc Bàng thị, theo hướng dẫn của Bàng Sĩ Bân, Hà Thu Nhiên chậm rãi lái xe đến chỗ đậu xe chuyên dụng của .

   Đậu xe xong, nôn nóng mở cửa xuống xe, Hà Thu Nhiên vòng ra phía sau xe lấy nạng cho , sau đó mới nhàn hạ thoải mái đánh giá tòa cao ốc đồ rực rỡ ánh hào quang, khí thế hào hùng.

   “Thấy sao?” Ngẩng đầu nhìn tòa cao ốc theo , Bàng Sĩ Bân cực kỳ kiêu ngạo.

   Tòa cao ốc đồ sộ này chính là tổng bộ của Bàng thị, cũng đại biểu cho tâm huyết sức lực cả đời của ba .

   “Rất bề thế, làm tôi nhớ đến bộ phim hoạt hình “Cuộc khởi nghĩa của hùng áo vải”.” Khi còn , hay xem bộ phim hoạt hình đó, mỗi khi nhân vật chính xuất thế nào đằng sau cũng lấp lánh ánh hào quang, khí thế hào hùng.

   “Tập đoàn Bàng thị và bộ phim hoạt hình đó dính dáng gì chứ?” Như thế nào cũng ngờ tới ví Bàng thị với “ hùng áo vải” vớ vẩn đó, Bàng Sĩ Bân nhịn được gào thét, huyết áp ngừng tăng cao xông lên tới não.

   Mẹ kiếp! cao ốc bề thế như vậy, hùng áo vải nhảm nhí đó căn bản đại bác bắn cũng tới, sao lại dám ví von kỳ cục như vậy, đem hai cái này gộp lại thành ?

   dính tới , có dính tới tôi được rồi, kích động cái gì?” Khó hiểu lườm , Hà Thu Nhiên lắc đầu hết lời khuyên nhủ, “Nên biết bây giờ phải ở nhà, tôi cũng cách nào lập tức pha cho ly la hán quả giúp dập lửa được.”

   “Chỉ cần chớ chọc tôi, tôi cũng cần uống cái nước la hán quả đó làm gì.” Bàng Sĩ Bân tức giận đến đầu bốc khói.

   Mẹ kiếp! tại ngược lại trách đúng.

   Hoàn toàn phớt lờ lửa giận của ai kia, Hà Thu Nhiên hờ hững hỏi câu, “ cuối cùng là có vào hay thế? Đường đường là tổng giám đốc tập đoàn Bàng thị ban ngày ban mặt lại đứng ngoài đường rống lên, đúng là mất mặt!”

   Tuy là “tiếng tăm lẫy lừng” của nổi như cồn, nhưng lỡ như có đội chó săn trốn ở đâu đó chụp hình lén, lại thay tăng thêm tai tiếng, cũng chẳng hay ho gì.

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân lại căm giận trừng mắt liếc Hà Thu Nhiên, lúc này mới chống nạng vào bên trong cao ốc, mà Hà Thu Nhiên theo sau tủm tỉm cười trộm.

   Sau khi vào tổng bộ tập đoàn Bàng thị, nhìn cả đám người phát ông chủ nhà mình làm, như ong vỡ tổ bao vây nghênh đón, nghe từng lời hỏi han nồng hậu của bọn họ, Hà Thu Nhiên lúc này mới thắm thía ngang tàng của người nào đó.

   Len lén nhìn đám người bao vây Bàng Sĩ Bân, giữ vững đạo đức nghề nghiệp “bảo mẫu” của mình, từng bước rời theo sát sau lưng , đề phòng có gì xảy ra, cho tới khi hai người vào trong thang máy lên tầng cao nhất, thoát khỏi đám đông đó mới thở phào nhõm.

   Chỉ điều là hết bị đám người túm tụm vây quanh, nhưng lại xuất thêm thư ký ánh mắt sáng rỡ vui mừng——-

   “Tổng giám đốc, ngài làm rồi!” Vừa mừng vừa sợ, Lương Chỉ Tinh vội vàng nghênh tiếp, hơn nữa dường như cố ý phớt lờ “quản gia kiêm bảo mẫu tạm thời” phía sau, chính mình thay thế vị trí của Hà Thu Nhiên, ân cần sau hỏi thăm Bàng Sĩ Bân.

   Ố ồ, xem ra vị thư ký này cũng có thù hằn sâu nặng với lắm đây!

   Lui về sau vài bước, Hà Thu Nhiên khó hiểu nhìn nữ thư ký từng có duyên gặp mặt lần, hiểu chính mình chọc gì ta chứ?

   Chẳng lẽ cũng bởi vì là “quản gia kiêm bảo mẫu tạm thời” cho nên bị nữ thư ký tinh này kỳ thị xem thường sao?

   Bây giờ mà nghề nghiệp còn phân sang hèn à?

   Gãi gãi đầu, Hà Thu Nhiên nhịn được nhìn Lương Chỉ Tinh, ai ngờ lại chạm phải ánh mắt ta cũng nhìn mình, ánh mắt vô cùng đắc ý, lập tức hiểu mọi chuyện, ra là thế.

   Mẹ ơi! Nữ thư ký này nhất định là thầm vị “tổng tài con cua” này rồi, mà vô tình trở thành tình địch của ta.

   Cho xin! Bớt giỡn ! Khẩu vị của có hạn, có tốt số vậy đâu nha !

   Bên này Hà Thu Nhiên sờ mũi thầm cảm thán , bị gì mà xui xẻo dữ vậy, bên kia Bàng Sĩ Bân lại hề biết “cuộc chiến” của hai sau lưng, thẳng vào phòng làm việc của mình, vừa quay đầu lại, thấy Lương Chỉ Tinh đứng bên cạnh , còn Hà Thu Nhiên cách mình xa, chẳng hiểu vì sao cứ thấy bứt rứt trong lòng, nhướng mày...

   “Lương thư ký, làm việc của , có thể ra ngoài được rồi!” Giọng điệu hoàn toàn là ra lệnh.

   Lời này vừa ra, Lương Chỉ Tinh sắc mặt cứng đờ, nhưng vẫn nở nụ cười lui ra ngoài, chỉ là lúc ngang qua Hà Thu Nhiên, nhịn được liếc Hà Thu Nhiên cái.

   Hà Thu Nhiên cũng phải kẻ đần, bị ánh mắt sắc bén liếc mình, hoàn toàn nhìn ra trong đó tràn ngập ghen ghét và tức giận, chỉ là… tiểu thư ơi, tìm nhầm mục tiêu rồi !


   Cố nén giận xuống, Hà Thu Nhiên bĩu môi, còn chưa kịp lên tiếng, “Kẻ chủ mưu” mở miệng trước.

   đứng xa như vậy làm gì hả? Lại đây!” Vừa đến công ty là lên giọng ông chủ, Bàng Sĩ Bân chuyện cứ như thể ra lệnh.

   “Qua đó làm gì? Tôi cũng phải là nhân viên của !” Dù giọng điệu ra lệnh của Bàng Sĩ Bân nghe rất chói tai, nhưng Hà Thu Nhiên cũng lười tranh cãi với , còn cả khối việc khác quan trọng hơn phải làm, “Ở công ty có nhiều người trông chừng như vậy, chắc cũng có gì bất trắc xảy ra, tôi ở lại đây cũng dưa thừa mà thôi, thà tranh thủ thời gian siêu thị mua thức ăn. ! Mấy giờ tan sở? Để tôi biết mà còn tới đón.”

   Bàng Sĩ Bân đầu tiên sững người, nhưng mà ngẫm lại thấy cũng có lý, vì thế cũng gật đầu , “Bốn giờ tới đón tôi!”

   Có thể trong cuộc đời , đây chính là lần tan sở sớm nhất, dù sao hôm nay cũng là ngày đầu tiên làm sau khi bị tai nạn xe, hơn nữa chấn thương ở hông vẫn chưa bình phục hoàn toàn , cũng muốn hành xác mình.

   gật đầu, Hà Thu Nhiên định từ phía sau vang lên câu...

   “Nhớ mua gà và cá, buổi tối tôi muốn ăn cơm thịt gà cùng với cá sốt chua ngọt.”

   Oa *há hốc miệng* lạo còn đòi hỏi đồ ăn!

   Hà Thu Nhiên quay đầu lại hung hăng trừng mắt, còn dửng dưng nhìn , vẻ mặt ba chữ “Tôi muốn ăn”, đành phải vẫy vẫy tay tỏ ý hiểu , sau đó ung dung bước ra ngoài.

   Mà ra khỏi phòng tổng giám đốc đụng ngay phòng thư ký, mấy thư ký ăn mặc tươm tất, chỉn chu, hẹn mà cùng nhìn , ánh mắt tuy là tò mò nhưng nét mặt lại cố tỏ ra thân thiện, chỉ có Lương Chỉ Tinh nhìn có vẻ lịch sử, nhưng thái độ lại rất kiêu căng...

   Hà quả đúng là quản gia chuyên nghiệp, nhờ có chăm sóc mà tổng giám đốc chúng tôi mới có thể khỏe nhanh như vậy, phải cám ơn rồi!” Ý Lương Chỉ Tinh muốn cho mọi người biết, Hà Thu Nhiên chẳng qua chỉ là người giúp việc nhoi mà thôi.

   Hà Thu Nhiên từ trước đến nay luôn tâm niệm người khác đụng đến , cũng đụng đến họ; nhưng nếu họ cứ được nước lấn tới, cũng chẳng cần phải kiêng nể gì cả.

   Tuy là từ trước đến nay luôn dễ dàng khoan dung với phụ nữ nhiều hơn với đàn ông, nhưng hôm nay thư ký này lại nhiều lần nhắm vào , nếu phản đòn lại, sao là Hà Thu Nhiên được?

   Thế nên liền nhoẻn miệng cười, cười rất niềm nở nữa là đằng khác, “Phải đó? Chăm sóc Bàng tiên sinh là trách nhiệm của tôi, cần gì phải cảm ơn chứ? Nhưng mà nếu muốn cảm ơn …”

   Hà Thu Nhiên ngừng lại chút, ra vẻ đăm chiêu suy nghĩ, “ Lương này, lấy tư cách gì, địa vị gì cám ơn tôi thế? Đương nhiên ý tôi phải thể cám ơn tôi, nhưng mà dù sao cũng phải để tôi biết chứ.”

   Giả vờ phiền não, Hà Thu Nhiên đứng đó lẩm bẩm liên miên, “Nếu như lấy tư cách là nhân viên của Bàng tiên sinh, tôi nghĩ chắc Bàng tiên sinh đối xử rất tốt với , đặc biệt xem trọng nữa, chứ mấy nhân viên bình thường khác chẳng ai có cảm tình tốt với ông chủ mình, có khi ông chủ mình xảy ra chuyện, họ còn vỗ tay ăn mừng nữa. Thấy quan tâm Bàng tiên sinh như thế, còn đặc biệt thay ta cảm ơn tôi, Bàng tiên sinh có nhân viên lo lắng quan tâm cho ta như vậy đúng là phước mấy đời. Ơ… mà nếu phải dùng tư cách nhân viên cám ơn tôi, vậy …”

   Chớp chớp mắt nhìn Lương Chỉ Tinh, giả bộ ngây thơ hỏi, “ lấy tư cách gì hả? Bạn bè? Vợ? Hay là có quan hệ tình cảm đặc biệt gì đó ? gợi ý cho tôi chút, để tôi còn biết mà lần. cũng biết tính tình Bàng tiên sinh rất ngang ngược, chăm sóc ta thiệt là mệt, nếu có quan hệ đặc biệt gì đó với ta, mai mốt nếu ta lại lên cơn điên này nọ, tôi còn biết tìm viện binh tới để khuyên ta nữa chứ, dù sao cũng có quan hệ đặc biệt với Bàng tiên sinh, thế nào ta cũng nghe lời à.”

   Tự nhiên lại có kịch để coi, đám thư ký nãy giờ ngồi bàng quan bên cũng hứng thú vảnh tai nghe lõm, Lương Chỉ Tinh thương thầm tổng giám đốc lâu rồi, ngoại trừ tổng giám đốc biết, chứ cả phòng này ai mà biết, thấy Lương Chỉ Tinh muốn ra oai với người ta, trái lại còn bị mỉa mai, đến nỗi nghẹn được gì, mọi người nhất thời cười trộm trong lòng, chờ xem Lương Chỉ Tinh trả lời thế nào.

   Mà điều bất ngờ hơn nữa là này thoạt nhìn cứ tưởng hiền lành, ai ngờ miệng lưỡi lại rất lợi hại, câu nào câu nấy đều móc, xoáy vào người khác, tuyệt đối phải là người dễ bị ức hiếp.

   ………” Khuôn mặt xinh đẹp bỗng đỏ bừng, Lương Chỉ Tinh vừa ngượng lại vừa túc, đương nhiên thể mình có ‘quan hệ đặc biệt’ với tổng giám đốc, bởi vì hoàn toàn có chuyện đó, đành nén cơn giận xuống, cười tươi : “Tất nhiên là tư cách nhân viên rồi.”

   “À……. ra là thế!” Cố ý đem chữ “À” kéo dài, Hà Thu Nhiên đột nhiên đến cầm tay Lương Chỉ Tinh, mỉm cười như rất thân thiết.

   “Vậy hóa ra chúng ta cũng coi như là đồng nghiệp rồi.” Ngụ ý, cũng là nhân viên của “con cua” kia, tôi là người chăm sóc ta, địa vị chúng ta đều ngang nhau, chẳng có gì tài giỏi hơn người, mà tôi cũng kém cỏi gì, thế nên đừng tự cho mình thanh cao, nhìn người ta bằng nửa con mắt.

   Mặc dù Lương Chỉ Tinh giờ phút này tức đến ói máu, ngoài cười gượng gạo ra chẳng thể được gì, mà Hà Thu Nhiên sau khi cùng “đồng nghiệp” chuyện trò xong, vui vẻ chào tạm biệt họ.

   Ra khỏi cao ốc Bàng thị, đứng vỉa hè tấp nập người qua lại, Hà Thu Nhiên lúc này rốt cục cũng thể nhịn được mà nhe răng cười lớn, trong lòng vui sướng hả hê.

   Ha ha ha…..Ngay cả “Con cua lớn” Bàng Sĩ Bân kia cũng nhiều lần đấu lại , ta chỉ là “con tôm có đáng là gì?

   Sức chiến đấu kém như thế, cũng muốn tuyên chiến với ? Trở về trang bị thêm chút kỹ năng, luyện đủ hai mươi năm rồi hãy đến tìm !

   Càng nghĩ càng thấy vui, háo hức muốn siêu thị, đột nhiên chuông di động vang lên.

   “A lô!” Bởi vì tâm trạng rất tốt, giọng cũng vui theo.

   “Chị, em là Lí Bách Huân nè! Hôm nay em được nghĩ, chúng ta ra ngoài ăn cơm !” Đầu dây bên kia truyền đến giọng thanh niên nghe rất hớn hở.

   ‘Hóa ra là em à!’ nghĩ đến cậu ta lại gọi tới, Hà Thu Nhiên ranh mãnh cướp lời. “Em mời chị hả?”

   “Dĩ nhiên!” Đầu dây bên kia cười lớn tán thành.

   “Được thôi, vậy cho chị địa chỉ !” Có người mời ăn, chính là kẻ ngốc.

   Vì thế sau khi biết địa chỉ, Hà Thu Nhiên vẻ mặt tươi cười thẳng đến chỗ hẹn.

   Nhà hàng bày trí rất lịch và tao nhã, tạo cho người ta cảm giác rất ấm cúng, bởi vì giờ hành chính, nên có nhiều người cho lắm, chỉ có năm bàn là có người ngồi.

   Hà Thu Nhiên và Lí Bách Huân ngồi bàn cạnh cửa sổ, vừa ăn vừa ôn lại chuyện cũ lúc còn học, hễ nhắc đến chuyện gì vui là hai người lại bật cười to, trông rất vui vẻ.

   “Nhắc đến giáo Trần mới nhớ, tại thế nào? Chị nhớ hồi đó có biệt danh là “sát thủ”, mấy sinh viên chịu học hành đều bị đánh rớt hết, còn tuyên bố là muốn đào tạo sinh viên vừa có tài vừa có đức.” Vui vẻ hỏi thăm giáo nổi tiếng nghiêm khắc ở trường học cũ, Hà Thu Nhiên rất nhớ thời sinh viên.

   “Nghe vài năm trước còn dạy ở trường chúng ta nữa.” Lí Bách Huân nhớ lúc họp lớp, có nghe vài bạn học nữ nhắc đến.

   “Vậy đáng tiếc! ấy là giáo tốt.” Hà Thu Nhiên cảm thấy tiếc vì trường học cũ của mất giáo viên đầy tâm huyết, nhưng chưa được bao lâu tâm trạng lại phấn khởi trêu chọc: “Vậy còn em? Chị nhớ em và bé khóa dưới nhau mà, thế kết hôn chưa? Có bao nhiêu đứa con rồi?”

   “Mấy đứa gì đâu!” Thay gì buồn bã, nhưng Lí Bách Huân lại trả lời thẳng thắn vô tư, “ chia tay lâu rồi!”

   “Sao lại chia tay?” Tò mò hỏi, Hà Thu Nhiên lại lên cơn nhiều chuyện. “ bé đó là hoa khôi của trương chúng ta đó nha!”

   kết hôn với bác sĩ rồi” Giọng có chút ghen ghét, ánh mắt Lí Bách Huân lộ khinh khi.

   “À…ờ!” Hà Thu Nhiên thấy nét mặt Lí Bách Huân cũng hẳn là tức giận hay là chán chường, chắc rằng cậu ta cũng nghĩ thông suốt và canh cánh tình cảm gì với bé ấy nữa, thế giỡn tí cũng sao, “Em trai đáng thương, bị người ta phản bội sao?”

   mình hỏi rồi cũng tự trả lời, Lí Bách Huân dở khóc dở cười, biết phải như thế nào cho phải.

   “À mà cũng sao!” Vỗ vỗ lên vai của đàn em, Hà Thu Nhiên chân thành lời an ủi: “Bác sĩ ngoài việc kiếm được nhiều tiền ra, ngày hai mươi bốn tiếng, gần như là ở trong bệnh viện hoặc phòng khám mười mấy tiếng rồi, cho nên chất lượng sinh hoạt đời sống này nọ được tốt lắm, nhiều người còn chết vì làm việc quá sức nữa đó, chúng ta nên cầu phúc dùm bé đó hơn!”

   đây là chúc phúc, hay là nguyền rủa người ta thế?

   Lí Bách Huân vừa giận vừa thấy buồn cười, nghĩ đến mối tình giờ của mình, liền trợn mắt cãi lại, “Chị à, đừng nguyền rủa em chứ!”

   “Chị đâu có nguyền rủa em, chị chỉ…” bỗng dưng ngừng lại, hai mắt ngạc nhiên trợn to hơn cả Lí Bách Huân, “A— đừng với chị giờ người em là bác sĩ đó nha?”

   gật đầu, Lí Bách Huân từ trước đến giờ tính tình cởi mở hào phóng giờ lại thẹn thùng, gương mặt điển trai trong nắng vàng cũng đỏ lựng.

   “A— Má ơi! Ngó xuống mà xem kìa!” Nhịn được tục, Hà Thu Nhiên ôm đầu điên cuồng lắc mạnh, lòng tràn đầy bi phẫn, “Sao ai cũng hết người này tới người khác, trời ơi người đàn ông của tôi ở đâu hả?”

   “Chị, chị mắng thô tục quá!” Cười phá lên, cho dù Hà Thu Nhiên dùng chữ đồng , nhưng Lí Bách Huân nghe vẫn hiểu.

   “Đây phải là vấn đề a a a …” Vẫn lắc đầu la to.

   “Được rồi! Vấn đề chính là, tính tình của chị làm cho đàn ông…” Ngừng chút, Lí Bách Huân ngẫm nghĩ định tìm từ nào chính xác chút, cuối cùng vẫn giương cờ trắng đầu hàng, quyết đoán , “Sợ hãi!”

   “Sợ hãi?” Giọng bi thương oán than ngừng lại, Hà Thu Nhiên sững sờ hỏi

   “Đúng vậy!” Gật đầu lia lịa y như bầm tỏi, Lí Bách Huân giải thích hơn, “Chị, chị tuy là người tốt, nhưng mà tính tình lại quá thẳng thắn, chuyện lại độc địa, nếu làm bạn cảm thấy rất thích rất thú vị, nhưng mà nếu như muốn tiến xa hơn nữa chắc chắn rất nhiều đàn ông sợ bị chị đâm đến thương tích đầy mình sợ hãi chạy mất dép luôn.”

   Hà Thu Nhiên cũng hiểu tính tình của mình, cũng biết Lí Bách Huân sai, lập tức lườm cậu ta, vẻ mặt thản nhiên như , “Sai rồi ! Chị sớm quyết định, người nào muốn kết hôn với chị phải sống cùng với chị và mẹ chị, người đàn ông có thể chấp nhận điều kiện này đoán chừng cũng chả mấy ai, mà chết chắc còn chưa sinh ra, bằng cũng bị phụ nữ lắm chiêu bắt rồi. Dù sao chị cũng bản lĩnh đầy mình, ấp ủ vô vàn ước mơ, hai mẹ con cùng sống với nhau là đủ rồi, có đàn ông còn thoải mái hơn.”

   Biết hoàn cảnh gia đình , Lí Bách Huân mỉm cười, “Chị, chị là rất hiếu thảo.”

   “Mẹ chị cũng là người mẹ rất kiên cường!” Cứ mỗi lần nhắc đến mẹ, ánh mắt sáng ngời như ánh ban mai, giọng tha thiết êm dịu.

   Nghĩ đến điều gì đó, Lí Bách Huân bỗng dưng nhếch môi chọc ghẹo, “Người ta nồi nào úp vung đó, chừng ngày nào đó có người sợ chết, biết thưởng thức độc mồm độc miệng như chị sao.”

   Trong tíc tắc, Hà Thu Nhiên mỉm cười quỷ dị, “Có người đàn ông thích bị ngược đãi tự dâng hiến cho chị cũng hay đó chứ!”

   Lời vừa ra, hai người đều bật cười to, cười sảng khoái vô cùng.

   “Được rồi, đừng về chị nữa, kể chuyển của em !” Nhướng mày hỏi, vẻ mặt Hà Thu Nhiên vừa tò mò vừa cười rất mờ ám, “Em và bạn bác sĩ thế nào hả? Tiết lộ chút mà!”

   Nghe vậy, nụ cười sáng chói của Lí Bách Huân đột nhiên ngưng bặt, làm cho Hà Thu Nhiên hoảng hốt—

   “Đừng với chị em lại bị người ta đá nữa nha?” ân cần hỏi han, nếu là như vậy chắc khóc thương thay cậu ta quá!

   , đương nhiên phải!” Lí Bách Huân ráng nhịn cười, “ ấy rất tốt với em, rất em, em cũng rất ấy, chẳng qua là…”

   “Chẳng qua cái gì?” nhíu mày thúc giục.

   “Chẳng qua là em cảm thấy xứng với ấy mà thôi.” Giọng điệu có chút ủ rũ, Lí Bách Huân thở dài hơi.

   Haiz…. người là bác sĩ tiền đồ sáng lạn, mà cậu ta chỉ là y tá nam bình thường, so về bằng cấp hay tiền lương nhà cao hơn nhà trai, trong mắt người thường mà , cậu ta xứng với ấy.

   Thấy Lí Bách Huân tự xem thường bản thân mình, Hà Thu Nhiên trừng mắt la to, “Có gì xứng? Y tá nữ gả cho bác sĩ nam đâu có ai xứng đâu, nếu mở phòng khám làm việc cùng nhau, còn có thể giúp đỡ nhau nữa, phu xướng phụ tùy mà, thế y tá nam với bác sĩ nữ tại sao lại được chứ? Mà em cũng có giành giật cướp bóc đâu, dựa vào năng lực của mình mà kiếm tiền, có gì mà tốt? Chỉ cần em có thể mang hạnh phúc đến cho ấy, ấy cũng mang hạnh phúc đến cho em, cho dù đàn ông đối nội, phụ nữ đối ngoại, cả hai cùng đồng lòng dù cho ai gì cũng lung lay được tình cảm hai người!”

   Cho xin! Dù là đàn ông hay phụ nữ làm chủ gia đình chỉ cần hai người biết tạo dựng gia đình hạnh phúc là được rồi, nếu mà dùng tiền bạc để đo đạc chỉ số hạnh phúc đa số nhân viên văn phòng có làm cả đời cũng chẳng có nổi.

   Vốn biết suy nghĩ của Hà Thu Nhiên giống với người thường, nhưng hôm nay nghe những lý lẽ hùng hồn này, Lí Bách Huân vui sướng, tinh thần vốn sa sút cũng vơi ít nhiều, “Chị, em biết hôm nay hẹn chị ra ăn cơm rất đáng mà.”

   “Chị thấy em căn bản hẹn chị ra ăn cơm là để nghe em kể lể có, rồi sẵn tiện xin vài lời khuyên chứ gì!” bĩu môi lườm Lí Bách .

   “Trời! Chị à, đừng vậy chứ! Em đây muốn tán dóc kiêm ôn chuyện cũ, nhất cử lưỡng tiện thôi mà…” Bị trúng tim đen, Lí Bách Huân hề xấu hổ, trái lại còn vàng sợ lửa thẳng thừng thừa nhận.

   “Nghe em tán dóc quỷ gì…” tiếp tục chế giễu.

   Hai người vừa cười vừa chọc ghẹo lẫn nhau, chuyện rất vui vẻ. Cho đến lúc lâu sau, Hà Thu Nhiên nhìn đồng hồ, lúc này mới nhảy dựng lên —

   “Tiêu rồi! Chị còn phải mua thức ăn, thể chuyện với em nữa…” Tiêu rồi ! Tiêu rồi! Mua xong đồ ăn còn phải đón “con cua” kia nữa, biết có kịp đây?

   “Em chở chị !” Thấy hình như rất vội, Lí Bách Huân rảnh rang, lập tức chủ động đề nghị làm tài xế.

   “Vậy tốt quá, cám ơn em!” Hà Thu Nhiên vui mừng hớn hở, kéo Lí Bách Huân , quơ tay lấy hóa đơn chạy ra quầy tính tiền.

   Chỉ chốc lát sau, hai người vội vội vàng vàng ra khỏi nhà hàng, Lí Bách Huân lái chiếc xe mô tô 125 phân khối chở Hà Thu Nhiên đến siêu thị, sau khi nhanh chóng mua hết mấy thứ cần thiết, tuy là lòng đầy thắc mắc nhưng theo chỉ dẫn của Hà Thu Nhiên, Lí Bách Huân vẫn chở thẳng đến cao ốc Bàng thị.

   Đúng bốn giờ chiều, Bàng Sĩ Bân xử lý xong đống tài liệu, thấy đến giờ hẹn, cho dù bàn làm việc còn rất nhiều tái liệu chờ xử lý, vẫn quyết đoán đứng lên, chuẩn bị tan sở.

   Trước kia, là người cuồng công việc, mỗi ngày tăng ca chỉ là chuyện thường ngày ở huyện, có thể từ sau khi bị tai nạn xe, mới đột nhiên lĩnh ngộ mọi thứ, công việc vĩnh viễn xử lý hết, còn sức khỏe khi mất thể lấy lại được, cho nên tại hiểu việc gì cần phải dừng đúng lúc.

   Huống hồ, vết thương của cũng chưa bình phục hẳn, thể lực lẫn tinh thần cũng bằng trước đây, tan sở sớm chút về nhà nghỉ ngơi cũng tốt, quan trọng nhất là…

   đói bụng rồi, muốn ăn cơm gà và cá sốt chua ngọt!

   Nghĩ vậy, Bàng Sĩ Bân bất giác mỉm cười, chống nạng ra khỏi văn phòng, trong tiếng chào hỏi của đám thư ký, đón thang máy, rất nhanh xuống đến đại sảnh.

   đó chắc ở bên ngoài chờ !

   Nghĩ thầm trong đầu, chậm rãi ra khỏi cửa chính, ngờ điều mình nghĩ đâu thấy, lại thấy kia bước xuống từ chiếc xe mô tô 125 phân khối, cởi nón bảo hiểm trả lại cho tên đàn ông đội nón che hết cả khuôn mặt, cầm túi đồ ăn từ trong tay tên kia, vẻ mặt tươi cười vui vẻ gì đó, sau đó mới vẫy tay tạm biệt, nhìn theo hướng tên đó chạy .

   Mẹ kiếp!

   ra sau khi ra khỏi công ty, ta dám hẹn hò với đàn ông, còn lấy cớ siêu thị mua đồ ăn — tuy đúng có mua, nhưng nhất định là canh tới gần giờ đón mới mua!

   hiểu sao tâm trạng Bàng Sĩ Bân vui vẻ nháy mắt lại biến đâu hết, lửa giận trong lòng tự dưng bốc lên, khóe miệng tươi cười tắt lịm, sắc mặt đen sì đến nỗi có thể kết nghĩa em với Diêm Vương.

   xuống rồi à!” Xách bao lớn bao , Hà Thu Nhiên vừa xoay người nhìn thấy Bàng Sĩ Bân, lập tức mặt mũi tươi cười chạy tới đón, “Đợi tôi lâu ? Tôi cứ tưởng đúng giờ chứ…”

   lâu!” Giọng lạnh lùng, nét mặt rất khó coi, cáu gắt , “Chỉ là vừa vặn thấy hết chuyện cần thấy thôi.”

   Cái gì mà thấy hết chuyện cần thấy ?   Hà Thu Nhiên hoang mang biết Bàng Sĩ Bân gì, còn chưa kịp phản ứng, lại nghe bắt đầu la mắng. “! Còn đứng ì ra đó làm gì? Tôi cũng phải mời đến đây để đứng dòm ngó thiên hạ đâu!”

   Dứt lời, Bàng Sĩ Bân mặt mày đen xì thẳng tới chỗ đậu xe, cũng thèm liếc mắt nhìn lấy cái.

   Con cua này lại làm sao vậy? Mới trễ có mấy phút thôi mà, làm gì nổi điên chửi người chứ, ai chọc giận ta sao? Chắc là vì công ty nhiều việc nên tâm trạng mới bực bội như thế, Hà Thu Nhiên tuy cũng hơi tức giận việc Bàng Sĩ Bân giận cá chém thớt, nhưng vẫn cố gắng kìm nén lại, chẳng hơi đâu cãi nhau với .

   Ai ngờ sau khi lên xe, suốt đoạn đường , mặc kệ cái gì, hỏi cái gì, mặt vẫn đanh đanh trước sau như , đến Phật cũng phải nổi nóng, huống chi là , “Bàng tiên sinh, phải ai cũng thích thú bản mặt khó ưa thối tha này của đâu, làm ơn đừng có hở tí là giở bộ mặt doạ ma đó ra, cảm ơn nhiều!”

   Xổ tràng mấy lời độc địa mỉa mai người khác, Hà Thu Nhiên cảm thấy sảng khoái, tươi cười giả lả nhìn , muốn tức giận sao, vậy giận cho .

   Khó ưa thối tha?

   Bàng Sĩ Bân ngẩn ra lúc lập tức phản ứng lại ngay, cơn giận của lúc này mới lên đỉnh điểm, trái lại ngoài mặt vẫn lạnh lùng giễu cợt, “ đáng tiếc tôi lại chính là ông chủ của bọn họ, cho nên dù vẻ mặt tôi “khó ưa” đến cỡ nào những người khác lặng thinh câm nín dám lời nào.”

   Mà cái gọi là “những người khác” đó, dĩ nhiên là rồi, “Đúng vậy! Đúng vậy! đương nhiên là có quyền trưng bản mặt khó ưa của mình ra rồi……” Giọng lộ xem thường, nở nụ cười tự nhiên đến thân thiện, “Nhưng mà có thể nhũ lòng thương xót cho kẻ nghèo hèn như tôi, ứng chút tiền lương để tôi mua chai xịt phòng diệt khuẩn, nấm mốc, khử hoàn toàn tất cả các mùi hôi thối, gây khó chịu ?”

   Lời này vừa ra, Bàng Sĩ Bân lần nữa tức đến nghẹn họng, ra lời, chỉ có thể hung hăng trợn to hai mắt nhìn , ánh mắt sắc bén như muốn giết người, Hà Thu Nhiên hoàn toàn dửng dưng như , còn chớp chớp mắt nhìn mà cười, trong lòng vô cùng hả hê.

   Hố hố…..Hiệp thứ tư, lại toàn thắng cách vẻ vang!

   Vào buổi tối, vẫn bốn món canh như mọi khi, món nào cũng đầy đủ sắc hương vị, làm cho người ta nhìn thấy thôi thèm dãi, nhưng Bàng Sĩ Bân lại chỉ chằm chằm dĩa thịt gà và dĩa cá phi lê sốt chua ngọt kia, chẳng những động đũa mà vẻ mặt còn ngơ ngác biết suy nghĩ gì, Hà Thu Nhiên ngồi đối diện vì còn bực tức chuyện lúc chiều nên cũng chẳng đoái hoài gì đến , đắc ý ngồi ăn mình.

   “Là ai?” Bỗng dưng lên tiếng hỏi.

   “Là ai cái gì?” Nuốt vội miếng cá chua ngọt, Hà Thu Nhiên thắc mắc hỏi lại.

   “Còn muốn giả bộ hả?” Tức giận đập mạnh xuống bàn, Bàng Sĩ Bân rốt cuộc mất kiên nhẫn, lớn tiếng quát: “Lúc chiều người đàn ông đưa đến công ty là ai?”

   A! thấy hết rồi sao? Hơi ngạc nhiên trước phản ứng của , nhưng Hà Thu Nhiên cũng để ý mấy, lập tức trả lời giấu diếm gì cả, “Cậu ấy là đàn em của tôi lúc còn ở đại học.”

   Nghe vậy, mặt mày Bàng Sĩ Bân càng thêm nhăn nhó, “ với cậu ta với nhau làm cái gì?”

   “Ăn cơm ôn chuyện cũ.” Vẫn trả lời rất thản nhiên, nhưng mà trong lòng cũng lắm tò mò, hiểu sao cứ hỏi mấy vấn đề này làm cái gì?

   “Cậu ta làm nghề gì?” từ từ thăm dò, y như cảnh sát hỏi cung tội phạm.

   Làm nghề gì hả?

   Tính điều tra gia cảnh người ta sao?

   “Tôi tốt nghiệp khoa điều dưỡng, cậu ấy là đàn em của tôi, còn phải hỏi làm nghề gì sao? Đương nhiên là y tá nam rồi!” Liên tiếp bị hỏi toàn những câu hỏi rất kì quái, Hà Thu Nhiên lườm , lên tiếng chế giễu, “Với lại hỏi nhiều như vậy để làm gì? Có cần đem cả hộ khẩu ra cho nghe luôn ? Hay là để tôi cả chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, thu nhập hàng năm, số tiền gửi tiết kiệm của cậu ấy là bao nhiêu báo cáo lượt cho ? Mà mấy chuyện này có dính dánh gì đâu mà hỏi chứ, đúng là khó hiểu, rảnh rang làm chuyện ruồi buôi!”

   Ơ…..Đúng vậy! Quả chuyện này liên quan gì tới , hỏi nhiều như vậy làm cái gì chứ?

   Bàng Sĩ Bân bị hỏi ngược lại mà cứng họng, nhưng mà nhìn cùng với người đàn ông khác, còn cười vui vẻ, trong lòng hiểu tại sao lại cảm thất rất khó chịu, rất tức giận. Bây giờ còn bị vặn ngược hỏi, lại biết trả lời làm sao, trong lòng nhất thời bối rối vô cùng, lập tức lảng qua chuyện khác, “Y tá là việc của đàn bà con , con trai ai lại làm y tá? có tương lai!” Lạnh giọng nhạo báng, vốn chỉ muốn che giấu tâm trạng hoảng loạng của mình, nào biết mình vừa mới chọc vào tổ ong vò vẻ, vừa xong liền thấy ánh mắt lạnh lùng của Hà Thu Nhiên nhìn mình, sắc mặt vô cùng khó coi, tưởng chừng như sắp nhảy bổ vào mà đánh trận nhừ tử, thế mà cả buổi lại tiếng nào.

   “Làm…làm sao vậy?” Dựa vào hiểu biết về cho tới bây giờ, Bàng Sĩ Bân từng chứng kiến khí thế mỉa mai giảng đạo cho nghe, cũng từng lĩnh giáo qua miệng lưỡi sắt bén của , hay khi ngừng “phun” ra những lời độc địa cứ như làm lễ rửa tội, nhưng mà chưa bao giờ thấy qua vẻ mặt lạnh tanh này của , cả người nhất thời luống cuống, cảm giác như bản thân vừa giẫm phải mìn.

   “Đương nhiên, Bàng tổng giám đốc của chúng ta rất có tương lai, ai mà dám so bì với chứ?” kìm nén lại lửa giận vào trong lòng, giọng điệu đầy chế nhạo cùng châm chọc, “Đàn ông làm y tá sao hả? trộm cũng cướp, làm việc chính đáng, xin hỏi “đại” tổng giám đốc đây dựa vào cái gì lại xem thường người ta?” Ngừng lúc, vẻ mặt kinh ngạc như mới vừa tỉnh ngộ điều gì đó, lời càng thêm độc địa, “A! Đương nhiên! đường đường là tổng giám đốc của tập đoàn Bàng thị mà! Vừa bước chân ra ngoài, ai cũng tranh nhau nịnh bợ lấy lòng, cho dù chỉ ngang đường, cũng có người đứng ở hai bên vỗ vỗ tay, kêu to đẹp trai, là oai phong, nhiêu đó cũng đủ tài giỏi đến cỡ nào rồi, chúng tôi nào dám gì, đúng ?”

   còn chưa dứt, đứng đẩy ghế đứng dậy, để ý bộ dạng lúc này quê quá hóa khùng, liền xoay người , đứng tại phía sau Bàng Sĩ Bân tiếp tục buông lời thoá mạ, “Nếu phải ba để lại gia tài kết sù, cho dù tài giỏi đến đâu, cho rằng có thể ngang ngược lộng hành như bây giờ, miệng còn hôi sữa ngồi lên được vị trí cao chót vót đó à, có thể điều hành tập đoàn lớn mạnh đó hay sao? cho cùng, cũng chỉ là nhờ vào “cái bóng” của ba , chỉ là “con tinh trùng” may mắn vớ bỡ mà thôi! Nếu như đến cống hiến cho xã hội, tôi nghĩ cậu đàn em kia của tôi còn rất đáng tôn vinh, cậu ta làm việc rất có trách nhiệm, tận tuỵ với nghề, nhiệt tâm chăm sóc bệnh nhân, năng lực cũng chẳng thua kém gì đâu.”

   Từng lời từng chữ độc địa y như kim châm có kịch độc của dần dần mất hút theo bóng lưng xa, Bàng Sĩ Bân kích động giận đến tím mặt, “Rầm” đập bàn tiếng đứng lên, quay đầu tức giận nhìn bóng dáng biết sống chết kia. Mà vẫn ung dung bước , ngay cả xoay người lại nhìn cái cũng có, mở cửa thẳng vào trong phòng.

   Mẹ nó! ta vậy là có ý gì? bằng tên đàn ông kia của sao? Tức giận đến mức vẻ mặt từ hồng lại chuyển thành đen sau đó lại tái mét, Bàng Sĩ Bân nổi cơn tam bành, chỉ muốn chạy tìm gào thét rống giận, người đứng trước cánh cửa đóng im ỉm, tay cứ giơ cao rồi lại buông xuống, làm thế nào cũng dám đập cửa.

   “Con mẹ nó! Mình bị điên rồi hả?” Căm phẫn tự mắng mình, chỉ biết ngồi phịch xuống ghế sofa trong phòng khách, nghĩ mãi vẫn hiểu là tại sao, rồi tự tức giận, hậm hực với chính mình.

   Chó ! Sao cứ hễ đụng đến ta, hết lần này tới lần khác đều chịu trận, tự chuốc bực vào thân thế hả ?

   Nhưng điều làm tức điên lên chính là ở trong mắt của , chẳng hề bằng tên y tá nam ! Đúng là….

   là điên mà!
   Last edited: 15/9/14

  2. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 6:

   Sáng sớm hôm sau, Hà Thu Nhiên bị nửa thân dưới khó chịu làm thức giấc, đến lúc vào trong toilet, quả nhiên là MC đến, khó trách hôm qua lại hỏa khí xung thiên, tính khí lại nóng nảy cáu kỉnh như vậy, bị người đàn ông thối tha nào đó lảm nhảm vài câu mà nổi giận đùng đùng.

   Kiếm lý do hợp lý cho nóng nảy ngày hôm qua của mình, đánh răng rửa mặt xong vẫn cứ như thường ngày cầm khăn mặt và pha thau nước nóng đến căn phòng.

   Làm bộ làm tịch gõ cửa hai tiếng, đồng thời cũng đợi phản ứng của người trong phòng, Hà Thu Nhiên trực tiếp mở cửa vào, mà người đàn ông nằm giường thức từ lâu, hoặc giả phải là… cả đêm vốn có ngủ.

   Đúng vậy, Bàng Sĩ Bân quả đêm ngủ, cả đêm cứ trở mình liên tục, mải miết nghĩ đến những lời mỉa mai của , tức có tức, nhưng cũng nghiêm khắc kiểm điểm bản thân mình, cũng phải thừa nhận rằng nửa là chính xác.

   Hoàn toàn chính xác ! cậu ấm thừa kế tài sản từ ba mình, là con tinh trùng rất may mắn, thế nhưng mà cố gắng của cũng chẳng thua kém ai, thậm chí còn nhiều là đằng khác, nếu làm sao có thể điều hành và phát triển tập đoàn có quy mô lớn như Bàng thị được, tập đoàn ngày càng khuếch trương vững mãnh, so với lúc ba còn đương nhiệm quy mô mở rộng ít.

   Điều quan trọng chính là — tuyệt đối thua kém cái tên đàn em đó!

   Chẳng hiểu sao Bàng Sĩ Bân lại cực kỳ so đo tính toán điểm này, về phần nguyên nhân cũng chẳng màng tìm tòi làm gì.

   Cả đêm ngủ, hai mắt đỏ au mỏi mệt nhìn khó ưa đó đẩy cửa vào, mặc dù vẻ mặt tiều tuỵ nhưng ánh mắt vẫn như trước trừng trừng nhìn , hi vọng có thể chủ động mở miệng xin lỗi mình, nếu vậy đại nhân độ lượng chấp kẻ tiểu nhân, so đo tính toán mà tha lỗi cho .

   Tiếc thay, ý nghĩa này chỉ là vọng tưởng hão huyền của mà thôi, còn người trong cuộc là Hà Thu Nhiên vẫn dửng dưng thẳng đến bên giường, miệng cũng chẳng mở ra huống chi là lên tiếng chuyện, thẳng thừng cởi quần ra, đắp khăn nóng lên chỗ xương hông bị thương của .

   Mẹ nó ! Giờ là sao? Ai là ông chủ ở đây hả, lại còn dám tỏ thái độ với nữa à !

   Bàng Sĩ Bân chợt cảm thấy bực bội, quyết định giữ tôn nghiêm đàn ông của mình, chịu thua, nhận lỗi với cũng tuyệt đối mở miệng chuyện với .

   Vì thế, bầu khí trong phòng bỗng ngưng đọng ngột ngạt đến kì lạ, Hà Thu Nhiên phụng phịu, động tác chườm nóng cách máy móc, mà người kia nằm giường cũng im thin thít y chang như , hai người cứ như là hai đứa con nít ganh đua tính nhẫn nại với nhau.

   hồi lâu sau, chườm nóng xong, lấy khăn mặt về, mà hành động lại giống như vô tình quất mạnh cái khan vào mông mạnh, tiếng khăn chạm vào da thịt nghe chan chát, còn Bàng Sĩ Bân túm lấy cái mông bị đánh lén đau nhoi nhói, tức giận quay ngoắt đầu, ánh mắt trừng trừng hừng hực lửa giận.

   Mẹ bà, ta cố ý đây mà!

   Cố ý sao hả?

   Dùng ánh mặt lạnh lùng đáp trả lại cái nhìn của Bàng Sĩ Bân, Hà Thu Nhiên giúp mặc quần lại, nhanh chóng thu gọn mọi thứ định ra ngoài, ai ngờ giọng tức giận truyền tới từ phía sau —–

   định chiến tranh lạnh với tôi hả?” Rốt cục nhịn nổi, Bàng Sĩ Bân tự mình phá tan bầu khí trầm mặc này.

   dám!” Quay đầu lại, Hà Thu Nhiên nở nụ cười rất giả tạo.

   ra phải là người giận dai, chỉ cần xả được cơn giận là xong, ghi hận trong lòng, cho nên lúc nãy dùng khăn mặt quất mạnh vào mông Bàng Sĩ Bân xong, cũng hạ hoả rồi, vẻ mặt xụ đống bí xị hôm nay của là do trong kì MC, bị nội tiết tố (hormone) trong người ảnh hưởng, chỉ tâm trạng cáu kỉnh, mà còn hào hứng mở miệng chuyện, cho nên mới hiểu lầm muốn chiến tranh lạnh.

   “Vậy làm quái gì bày cái bản mặt ấy với tôi?” Giận dữ lên án, mà trong lời có gì đó nghe như làm nũng, chỉ là cả chính cũng chẳng phát ra.

   Lườm cái, Hà Thu Nhiên phát cáu, “Đại di mụ của phụ nữ đến, có quyền nổi nóng!” Dứt lời, hậm hực ra ngoài.

   Đại di mụ?

   Bàng Sĩ Bân sửng sốt, lập tức hiểu ra ba chữ “đại di mụ” có nghĩa là gì, ngay sau đó chỉ có thể vuốt vuốt cái mũi dám hó hé tiếng nào nữa, dù sao phụ nữ trong thời kỳ rối loạn sinh lý thường nổi nóng vô cớ, lý lẽ, ờ mà phải là cực kỳ lý lẽ.

   Nhưng mà… quan trọng là còn giận chuyện ngày hôm qua nữa!

   Nghĩ như vậy, người nào đó nằm giường bỗng cười rất ngây ngô, đêm ngủ khiến cảm thấy rất mệt mỏi, toàn thân uể oải, vì vậy hí hửng nhắm mắt lại quyết định đánh giấc ngon bù lại cho cả đêm trăn trở ngày hôm qua, mới vừa làm có ngày, lại tự động cho phép mình được tịnh dưỡng ngày.

   Bàng Sĩ Bân đánh giấc ngon lành đến tận trưa, tới khi mở cửa phòng ra ngoài cả căn nhà hoàn toàn tĩnh lặng, thấy Hà Thu Nhiên đâu cả. Lúc bước tới bàn ăn cơm trưa chuẩn bị để sẵn bàn, bên cạnh còn để tờ giấy...

   Thời kỳ sinh lý, sức khoẻ giảm sút, chợp mắt ngủ trưa, cơm nước riêng lẻ!

   Tổng cộng bốn câu, mỗi câu bốn chữ, khiến phải bật cười…

   Làm bốn câu đối à ? đúng là tài năng!

   Biết tăm tích của rồi, Bàng Sĩ Bân cũng còn lo lắng nữa, ngồi vào bàn ăn trưa, ăn uống xong xuôi, vào phòng khách bước tới chậu thuỷ tinh, tâm trạng phơi phới đùa nghịch mấy con cua, mãi đến sau đó lâu, Chu Mạnh Luân lại tới chơi nữa….

   “Này! Mình đến uống nước táo.” Vừa vào cửa, người đàn ông điển trai kia liền cười trêu chọc, đôi mắt phong lưu đa tình cứ ngó lung tung khắp căn nhà hòng kiếm thú vị hôm trước.

   Chẳng biết tại sao thấy Chu Mạnh Luân đưa mắt tìm kiếm Hà Thu Nhiên, Bàng Sĩ Bân tự nhiên lại cảm thấy sao sao ấy, bực tức lấy tay vỗ vào người Chu Mạnh Luân cái, sau đó lại cười mà cứ như trách móc, “Đừng tìm nữa, hôm nay cậu có nước táo uống đâu, ấy ngủ trưa rồi.”

   “Ngủ trưa?” Vào phòng khách ngồi xuống sofa, Chu Mạnh Luân xoa xoa cằm, cười gian xảo, “Người em, tối hôm qua làm trò gì với người ta thế, khiến người ta kiệt sức phải ngủ bù buổi trưa vậy hả?”

   “F**k you, đầu óc đen tối, mở miệng toàn mấy thứ nham nhở !” cáu gắt nguýt Chu Mạnh Luân, mà Bàng Sĩ Bân cũng chẳng hề cãi lại rằng “khẩu vị kém tới như vậy.”

   À ha ! Cũng chỉ mắng cậu bạn của đầu óc đen tối, nhưng hề bác bỏ chuyện hai người xảy ra chuyện gì, có nghĩa là sao đây hả?

   Như cảm thấy điều gì đó bất thường, Chu Mạnh Luân nhìn chằm chằm vào Bàng Sĩ Bân, ánh mắt mờ ám, vẻ mặt cứ cười cợt mãi, đến nỗi chính Bàng Sĩ Bân cũng hiểu cậu ta cười cái gì, nhịn nổi đành phải lên tiếng —-

   “Cười chưa? Cậu đến tìm mình là để cho mình coi bộ mặt cười ngốc nghếch của cậu đó à ? Nếu là vậy … thành xin lỗi, mình thưởng thức xong rồi, cậu biến được rồi đó!” Bị cười đến khó chịu, Bàng Sĩ Bân nổi cáu mắng nhiếc.

   “Này người em, đừng vậy mà! Khuôn mặt tươi cười này của mình biết làm điên đảo biết bao nhiêu rồi đấy, cũng đừng ghét bỏ mình chứ!” Ung dung khoanh tay trước ngực, Chu Mạnh Luân vẫn ngồi im sofa, chẳng hề có ý định cuốn xéo khỏi đây.

   Bực dọc thở hắt ra, Bàng Sĩ Bân nhìn đánh giá Chu Mạnh Luân lúc lâu, biết cậu ta có chuyện nhất định lên đây tìm , cười khẩy , ” ! Lần này tới tìm mình, lại định kêu mình giúp cậu trốn Lệ Dung nữa phải ?”

   “No, no, no!” Liên tục đong đưa ngón trỏ, khuôn mặt phong lưu não nề vô cùng, “Chẳng lẽ là em với nhau mà mình cũng thể tìm cậu tán dóc hả?”

   “Chứ phải từ đó đến giờ thời gian rảnh rỗi của cậu đều “ưu tiên phụ nữ” hết à?” Bàng Sĩ Bân tiếp tục chế nhạo, nhưng vẫn luôn tay mở chai rượu Whiskey lâu năm, chuẩn bị cùng người bạn tốt của mình tán dóc.

   Vì vậy, hai người đàn ông lười biếng này, sau giờ cơm trưa thong dong thoải mái vừa uống thưởng thức rượu vừa kể chuyện gia đình, cho đến khi Bàng Sĩ Bân khuyên bạn thân của , muốn cậu ta thẳng thắng chuyện với Lệ Quyên và cùng nhau đối mặt với mọi chuyện, Chu Mạnh Luân biết là do muốn trốn tránh hay sao, đột nhiên ngó nghiêng ngó ngửa rồi hỏi...

   “Sĩ Bân, cậu ai lòng chưa?”

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân loáng choáng say khỏi giật mình, khuôn mặt đỏ au vì rượu trầm tư hết nửa ngày, cuối cùng rốt cục lắc đầu.

   Cũng phải , do tướng mạo cùng gia thế của đều thuộc hàng thượng đẳng, được phái nữ hâm mộ là chuyện thường tình. Tuy trải qua tình đêm với nhiều , nhưng nếu hỏi từng lòng ai chưa, cũng biết tình là thế nào, thêm vào đó, vài năm nay, sau khi cha qua đời, chuyên tâm phát triển nghiệp, mỗi ngày đầu tắt mặt tối, bận đến nửa đêm, dĩ nhiên càng có thời gian đương với ai cả.

   Hôm nay nghĩ đến, mới giật mình ngẫm lại, bao năm nay hề quen cố định nào cả.

   “Vậy sao…” Nhìn bạn thân của mình, Chu Mạnh Luân cười rất bí hiểm, “Nếu như mình , cậu sắp lọt vào lưới tình rồi, cậu có tin ?”

   “Ồ, mình biết cậu đổi nghề làm thầy bói rồi đấy!” Dựa vào trực giác quái quỉ mà đưa ra nhận định tào lao đó, Bàng Sĩ Bân nể tình khinh khỉnh bắt bẻ, tuyệt đối tin.

   “Cậu giỏi lắm ! Mình tin là đủ rồi.” Nhún vai thèm để ý, bản thân Chu Mạnh Luân ngược lại rất chắc chắn.

   Cho rằng cậu ta say, Bàng Sĩ Bân mặt kệ cậu ta “ăn điên khùng”, nhưng đến đương làm nhớ đến phụ nữ, mà nhớ tới phụ nữ liền nghĩ đến ai kia ngủ trưa trong phòng…

   “Mạnh Luân, mình hỏi cậu cái này!” Đột nhiên ngồi thẳng dậy, vẻ mặt nghiêm túc hiếm thấy.

   “Tớ cho phép cậu hỏi đấy!” nhúc nhích, ngồi phịch ở ghế sa lon, Chu Mạnh Luân lười biếng cười đáp.

   “Cậu xem lúc “dì cả” của phụ nữ đến có phải họ luôn khó chịu ?” Nghĩ đến kia cả hôm qua lẫn hôm nay sắc mặt cực kỳ khó coi, lại dễ nổi nóng, Bàng Sĩ Bân nhịn được hỏi thăm bạn tốt “Giáo sư chuyên ngành phụ nữ học”. (“dì cả” : cái này là nguyệt bà con ạ, bên TQ hay dùng là mẹ, dì cả, dì nguyệt… đến, nếu ai còn hiểu để mail lại, hotmit phụ đạo cho nhé, hehe),

   dám tin những gì Bàng Sĩ Bân vừa hỏi, tưởng mình nghe nhầm, Chu Mạnh Luân miệng chữ A mồm chữ O nhìn bạn tốt của mình, cho đến khi xác định nghiêm túc, liền cười phá lên, “Ha ha ha… Người em, mình ngờ cũng có ngày cậu quan tâm đến vấn đề sinh lý của phụ nữ nha.”

   Bị cười, Bàng Sĩ Bân mặt đỏ bừng, quê quá hóa khùng quát: “Cậu cười cái gì? Mình hỏi chơi thôi được sao?”

   Mẹ nó! Cái tên lãng tử đào hoa chết bầm này nếu mà còn cười tiếp cũng đừng trách khách khí lập tức gọi cho Lệ Dung, kêu ấy tới bắt người.

   “Được, được chứ, Bàng tổng giám đốc của chúng ta muốn hỏi cái gì đều được cả!” Len lén lau nước mắt ở khóe mắt do cười quá nhiều, Chu Mạnh Luân vờ nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn, giả bộ đứng đắn khuyên răn, “Người em, cậu phải biết rằng, kinh nguyệt của phụ nữ mà đến phải chuyện đùa đâu – cảm xúc thất thường, hay nổi nóng cũng là chuyện thường tình, mặt mày bí xị với cánh đàn ông chúng ta, còn nặng làm chúng ta phát điên lên đấy!”

   Như vậy có phải nên tạ ơn trời đất vì triệu chứng của ngủ trưa trong phòng còn ?

   Bàng Sĩ Bân thầm suy nghĩ, chẳng biết tại sao, lại có cảm giác mình rất may mắn.

   Chu Mạnh Luân cũng biết nghĩ gì, lại tiếp tục thao thao bất tuyệt nào là hormone, sinh lý, tâm lý vân…vân, từ mọi góc độ đến nghiên cứu thảo luận thời gian hành kinh của phụ nữ, nghe vậy Bàng Sĩ Bân lần đầu tiên tán thưởng hiểu biết uyên bác của cậu bạn, cuối cùng, đưa ra kết luận rất vĩ đại—–

   “Sinh vật hàng tháng lại đổ máu lần nhưng vẫn chết, tuyệt đối thể xem thường!” Ngàn vạn lần được gây với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

   “No, no, no!” Lần nữa lắc mạnh ngón trỏ, Chu Mạnh Luân bình luận tinh ranh hơn.“Sinh vật tháng mà cũng đổ máu lần nào, càng thể khinh thường hơn.”

   Lời vừa ra, Bàng Sĩ Bân lập tức nhìn Chu Mạnh Luân với ánh mắt ngưỡng mộ…

   Quả nhiên hổ là “Giáo sư chuyên ngành phụ nữ học”, bội phục! Bội phục!

   “Dì cả” phiền phức cuối cùng cũng , Hà Thu Nhiên lại khôi phục tinh thần sảng khoái như xưa, mặc dù thỉnh thoảng quên phun ra nọc độc, nhưng bình thường đều tươi cười cả ngày với mọi người.

   Thời gian qua , vết thương của Bàng Sĩ Bân bình phục rất nhiều, tuy cần chống nạng, nhưng đứng thuận tiện và linh hoạt như trước được, vẫn trị liệu theo định kỳ.

   Hôm đó, Hà Thu Nhiên lại lái xe đưa Bàng Sĩ Bân đến bệnh viện, chờ làm vật lý trị liệu xong cùng về nhà, bác sĩ điều trị suy tư dõi mắt theo lưng , sau đó nhanh chóng đuổi theo –

   “Bàng tiên sinh… Bàng tiên sinh…”, bác sĩ vội vàng gọi lại.

   Nghe có người gọi mmình, Bàng Sĩ Bân và Hà Thu Nhiên hẹn mà cùng dừng bước, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bác sĩ trị liệu hấp tấp phóng tới như tên bắn.

   “Có chuyện gì ?” Cau mày, Bàng Sĩ Bân lòng tràn đầy nghi hoặc.

   Kỳ lạ ! Bác sĩ trị liệu dặn dò cái gì đều làm, còn bỏ sót cái gì sao?

   Vẻ mặt nghiêm túc, bác sĩ trị liệu chuyên nghiệp : “Lúc nãy tôi chú ý cách , cảm thấy đứng hơi lạ, giống như bình thường!”

   “Lạ là sao?” Bàng Sĩ Bân càng nhăn mặt hơn.

   đúng là cũng có cảm giác mình được tự nhiên cho lắm, nhưng cho rằng đó là do vết thương chưa lành nên mới như vậy.

   “Đúng là như vậy!” Hà Thu Nhiên nghe bác sĩ trị liệu vậy cũng liên tục gật đầu phụ họa, “Cân bằng trái phải đều.”

   “Đúng vậy!” Bác sĩ trị liệu kinh ngạc, vui mừng nhìn , vẻ mặt kích động như gặp gỡ bạn tri . “Đó là bởi vì phần mông dùng sức đồng đều nên mới như vậy.”

   Phần mông dùng sức đồng đều… Mẹ nó, dám phần mông dùng sức đồng đều!

   Cúi đầu nhìn nhìn chính mình, lòng Bàng Sĩ Bân nhen nhóm lửa giận, nhưng hiểu bác sĩ trị liệu này rất chuyên nghiệp, có gì đó, có ý bôi nhọ , nên cuối cùng cũng chỉ có thể nén cơn giận xuống, buồn bực hỏi: “Vậy phải làm sao?”

   Bác sĩ trị liệu vỗ vai , mỉm cười tuyên bố đáp án, “Cho nên phải thường xuyên luyện tập ngang để cải thiện tình trạng này.”

   Lời này vừa ra, liền có tiếng phì cười nén được phát ra từ ai đó, còn Bàng Sĩ Bân mặt mũi lập tức bí xị.

   “Bàng tiên sinh, chúc mừng đạt được nguyện vọng lâu nay, rốt cục có thể đường đường chính chính ngang rồi.” Đôi mắt đen láy chớp chớp thể che hết vẻ giảo hoạt, Hà Thu Nhiên cười xấu xa chế nhạo.

   Ha ha… Đúng là chuyện vui nhất đời mà, quả uổng biệt hiệu “Tổng giám đốc con cua” của ta !

   Hung hăng trợn mắt liếc , Bàng Sĩ Bân bị đả kích đến tái mặt, tức giận thẳng ra ngoài.

   Mẹ bà! tuy thích con cua, cũng khoe khoang rằng dù mình muốn ngang, người ngoài cũng thể xen vào, nhưng cái gọi là “ ngang” là chỉ khí thế thôi, cũng chẳng phải muốn ngang!

   Nhìn nổi giận đùng đùng rời , bác sĩ trị liệu phát hoảng, mình sai cái gì, mà Hà Thu Nhiên chỉ cười mỉm ra ý bảo “ có việc gì”, rồi vội vàng đuổi theo.

   Thoáng chốc, chỉ thấy hai người bên trừng mắt giậm chân thô bạo bước , bên tươi cười hớn hở hành lang bệnh viện, tâm trạng cả hai khác biệt trời vực, mãi đến khi ngang qua chỗ hộ lý nam đứng –

   “Chị Nhiên!” Lý Bách Huân vui mừng kêu to.

   Chị? Chẳng lẽ là…   Tò mò dừng lại xem, Bàng Sĩ Bân hung hăng trừng mắt nhìn về phía phát ra giọng , trái lại Hà Thu Nhiên mặt mày hớn hở vẫy tay chào —-

   “Này! Bách Huân, lại gặp nhau nữa rồi.”

   “Chị Nhiên, chị lại cùng bạn đến đây làm trị liệu hả?” Khuôn mặt sáng sủa nở nụ cười tươi rói, Lí Bách Huân hiếu kỳ nhìn người đàn ông cạnh Hà Thu Nhiên, thế nhưng vừa chỉ mới nhìn lén chút thôi bị ánh mắt chứa đầy hận thù của ta làm cho hoảng sợ, xương sống tê cứng rần rần, mồ hôi lạnh tự động lăn dài phía sau lưng.

   Ơ… chưa hề gặp qua người đàn ông đó, đồng nghĩa có khả năng đắc tội với đối phương, sao ta nhìn như thể chính mình cướp vợ của ta thế ?

   Hừ! Tướng tá nhìn cũng tệ lắm, nhưng cũng chỉ là thằng nhóc miệng còn hôi sữa mà thôi, có gì đặc biệt đâu, vậy mà dám lớn tiếng bảo là hơn à? ràng so với với thằng nhóc này còn tốt hơn rất nhiều!

   Bĩu môi nghĩ thầm, Bàng Sĩ Bân vẫn còn ấm ức vì mấy lời châm chọc khiêu khích hôm qua của Hà Thu Nhiên, hôm nay nhìn thấy người rồi, bực dọc nhận xét thầm phen, khăng khăng nhận định mình tuyệt đối tốt hơn rất nhiều.

   Hà Thu Nhiên cũng biết mớ bòng bong trong lòng vị tổng giám đốc con cua, vẫn tươi cười hớn hở cùng đàn em của mình hàn thuyên vài câu, mãi cho đến khi….

   “Khục khục khục!” Cố ý ho khan vài tiếng, vẻ mặt Bàng Sĩ Bân mất kiên nhẫn thúc giục.

   Ám chỉ ràng đến thế làm Hà Thu Nhiên thể lén lườm Bàng Sĩ Bân, mà Lí Bách Huân lại rầu rĩ gãi đầu, tự hỏi bản thân đắc tội gì với người ta mà cũng biết.

   “À… Chị Nhiên, em còn việc phải làm, cản trở hai người nữa, gặp lại sau!” Dám chắc nếu mình còn ở đây nữa người thế nào cũng bị ánh mắt sắc như dao bén ấy đâm thủng mấy lỗ, Lí Bách Huân rất thức thời chấm dứt cuộc chuyện, nhanh như cắt chuồn vào phòng điều dưỡng, tránh né vẻ mặt hăm he, nhìn mình đầy thù địch.

   Thấy thế, Hà Thu Nhiên cũng chỉ có thể nguýt ai đó “thuộc tính con cua”, rồi vẫy tay chào tạm biệt đàn em của mình.

   Xí! Mới chuyện chưa tới hai câu mà hối thúc, cũng chẳng phải bão cấp tám, giục cái gì mà giục chứ?

   “Ê ê ê, mấy người có thấy …”

   “Dĩ nhiên ! Dĩ nhiên rồi ! Thấy mười mươi luôn…”

   “Tôi còn tưởng mình ngủ mơ nên hoa mắt nữa chứ…”

   “May là tôi có nghiện thuốc, bằng chắc cũng nghĩ mình lên cơn nghiện, sinh ra ảo giác…”

   Trong tổng bộ của tập đoàn Bàng thị, cảnh tưởng hôm nay rất hỗn loạn, tất cả nhân viên các phòng ban hễ rảnh đều tụm năm tụm bảy xì xào bàn tán, rỉ tai kể nhau nghe, bởi vì bọn họ đều hẹn mà cùng nhìn thấy hình ảnh vô cùng hãi hùng — Tổng giám đốc của bọn họ quả ngang” rồi.

   Đúng vậy! Bàng Sĩ Bân xác thực bắt đầu tập ngang — dưới giám sát gắt gao của Hà Thu Nhiên.

   Bác sĩ trị liệu đề nghị nên “ ngang” cho tới khi phục hồi lại chức năng đứng bình thường, muôn phần muốn đấy, đơn giản chỉ muốn có chút khí thế ngang tàng thôi, nhưng nếu quả thực đến đứng mà cũng “ ngang” nhìn bộ dáng rất ngớ ngẩn.

   Tiếc rằng cái mông chiều lòng người, tội phạm quan trọng “dùng sức đồng đều” kia xấu vẫn hoàn xấu, nếu nghe theo lời bác sĩ trị liệu, mai mốt thế nào cũng đứng loạng choạng, người xúi quẩy ai khác mà chính là .

   Lại thêm khó ưa kia nằng nặc bắt phải tập mấy động tác khỉ gió này, thậm chí sợ ý chí cao, cố ý lười biếng mà ảnh hưởng hiệu quả bình phục, cho nên ép từ tập thẳng mười kilomet đổi thành tập ngang mười kilomet, hơn nữa cũng đứng bên giám sát rời nửa bước, ngay cả đến công ty làm mà cũng theo luôn tới đây.

   Đúng vậy, dưới ánh mắt chuyên nghiệp tinh tường của y tá ngày đêm giám sát, hôm nay kết hợp hai phương thức bộ cả thẳng lẫn ngang vào công ty, tiếp đó trong kinh ngạc lắm phần kỳ dị của đa số nhân viên, đau thương thẳng vào văn phòng.

   Mẹ ! “Vui mình bằng mọi người cùng vui”, xem xét phát thông báo, tuyên bố từ ngày mai trở , công ty khởi xướng chiến dịch “tập thể dục kiểu con cua”, khiến cho toàn bộ cấp dưới lúc nãy miệng chữ A mồm chữ O làm khó chịu biết thế nào gọi là “cùng chung hoạn nạn” với Tổng giám đốc nhà mình!

   Bên này, Hà Thu Nhiên vốn thảnh thơi ngồi ghế sofa xem tạp chí giết thời gian, ngẩng đầu lên lại bắt gặp Bàng Sĩ Bân nhìn mình đầy hung tợn, khỏi cần hỏi cũng biết suy nghĩ gì rồi, nhất thời kềm được mà buông lời trêu chọc —-

   “Chỉ muốn phục hồi lại chức năng đứng, chứ đâu có kêu phục hồi luôn khuôn mặt đâu, mặt mày làm gì bặm trợn thế hả?”

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân ngồi sau bàn làm việc hung hãn liếc xéo , cả người bực dọc quát tháo, “Muốn ngang trong nhà là đủ rồi, cần chi ở công ty cũng bắt tôi làm vậy?”

   Mẹ nó! vĩnh viễn bao giờ quên được vẻ mặt cùng ánh mắt của đám nhân viên ngoài kia lúc thấy ngang tiến vào công ty, trong khoảnh khắc đó, thiếu chút nữa là cầm túi giấy trùm đầu mình lại, để người khác nhận ra mình.

   “Để hoàn thành tâm nguyện “ ngang” ở công ty quá tốt rồi còn gì?” Hà Thu Nhiên ngây thơ vô số tội chớp chớp mắt nhìn Bàng Sĩ Bân, hả hê cười thầm trong bụng.

   Ha ha… thừa nhận là ở nhà tập luyện thôi cũng được rồi, chỉ là sực rất muốn chứng kiến màn kịch hay khi con cua này ngang khắp nơi trong tập đoàn Bàng thị, mà chứng minh — xuất diễn này quá ư là đặc sắc!

   Sao lại cảm thấy, , mà phải là vô cùng cảm thấy kia cố ý chơi ?

   Bàng Sĩ Bân cực kỳ nghi ngờ “tấm lòng vàng” của , chỉ là…. Tức ! ràng bản thân có thể quả quyết cự tuyệt chấp hành kế hoạch phụ hồi chức năng “ bộ kiểu con cua” này, nhưng chẳng biết tại sao hễ nhìn khuôn mặt mỉm cười đáng của năn nỉ , lại cách nào mở miệng chữ “” được.

   Chết tiệt! khẳng định chỉ xương hông bị thương, chỉ sợ đầu mình cũng bị cái tên tài xế nát rượu kia đụng đến hư não rồi, nếu sao lại cư xử quái dị như thế?

   Càng nghĩ càng thấy khả năng này rất có thể xảy ra, hằn học , “Tôi cảm thấy tôi cần chụp CT não.”

   “Để chi?” Nghe lời lẽ hôm nay của rất kỳ lạ, Hà Thu Nhiên tò mò hỏi.

   “Tôi nghi ngờ lúc trước bị đụng xe, chỉ xương hông bị thương, mà đầu cũng bị thương, chỉ là bác sĩ quá dốt nát, kiểm tra ra.” Vẻ mặt nghiêm túc, lời sắc bén dựa cơ sở hẳn hòi, từng lời từng chữ đều đẩy hết tội lên đầu bác sĩ.

   “Stop”, cắt ngang lời , Hà Thu Nhiên cười nhạo, “Yên tâm! Nếu mà đầu thực có vấn đề, cũng có bình yên vô mà ở ngồi đây đâu!”

   Ngụ ý chính là — khéo vẽ chuyện ! đúng rảnh rỗi quá suy nghĩ lung tung.

   Nghe tự mình làm rộn chuyện lên, Bàng Sĩ Bân còn định cãi lại, ai ngờ chưa kịp mở miệng chuông điện thoại reo lên —-

   “Alo?” Lấy điện thoại từ túi ra, Hà Thu Nhiên chưa xem ai gọi đến bắt máy trả lời, nghe giọng quen thuộc bên kia đầu dây, mừng rỡ reo lên, “Dì Trần, ra là dì à…”

   Thím Trần?

   Phản ứng theo bản năng thôi đấy nhé, Bàng Sĩ Bân cẩn thận lắng tai nghe.

   “Vâng… Dạ có… Dì yên tâm, ta rất khoẻ…”

   à?

   Nhướng mày đầy ngạc nhiên, Bàng Sĩ Bân đặc biệt khẳng định nội dung cuộc đối thoại về mình.

   “Con cũng rất khoẻ… đúng vậy… hả? Vậy tốt quá rồi… Dạ, con lại…” Hớn hở cười tươi, Hà Thu Nhiên hết sức phấn khởi chuyện điện thoại, lúc sau mới chịu kết thúc cuộc gọi.

   “Thím Trần gì?” Bàng Sĩ Bân từ nãy giờ quan tâm đến nội dung cuộc chuyện, vừa thấy cúp máy liền lập tức hỏi ngay.

   Cười tủm tỉm, nét mặt Hà Thu Nhiên nhìn rất vui vẻ, “Dì Trần là cuối tuần này trở về.”

   Ha ha… rốt cục cũng có thể thảnh thơi mà nghỉ phép rồi.

   “Thím Trần phải về rồi hả?” Bàng Sĩ Bân ngơ ngác, dường như biết phản ứng thế nào cho phải.

   “Đúng vậy!” đúng trọng điểm, càng híp mắt cười tươi hơn, “Bộ quên dì ấy cũng đến Mỹ được hai tháng rồi sao?”

   Điều này cũng lên rằng ở chung với con cua này được hai tháng rồi, thời gian trôi qua là nhanh!

   ra hai tháng rồi… thế mà lại phát thời gian trôi qua nhanh như vậy!

   Ngẩn ngơ lúc, Bàng Sĩ Bân còn chưa kịp lại nghe lên tiếng tiếp!

   “Ráng nhẫn nại thêm vài ngày nữa , rồi thoát khỏi tôi ngay thôi, mai mốt cũng cần phải vì tôi mà tức giận kêu gào la hét nữa, chúc mừng chúc mừng!” Giọng tràn đầy vui sướng chọc , thừa biết lòng dạ người đàn ông thường xuyên bị chọc tức đến nhảy đành đạch nghĩ gì mà.

   Thoát khỏi ? Cái này cũng lên rằng sắp rời khỏi đây, hai người gặp lại nhau nữa!

   Chợt nhận ra đây là , Bàng Sĩ Bân chẳng hiểu tại sao hề mừng rỡ, ngược lại còn buồn bực khó hiểu, đúng hơn là nhìn bộ dạng vui mừng khấp khởi của , tự nhiên lại cảm thấy tức tối, lửa giận biết từ đâu ra mà bốc lên hừng hực, đương nhiên miệng cũng tự chủ được mà cáu gắt , “Đúng vậy! Nghĩ đến cuối cùng có thể cần nhìn bản mặt đáng ghét của nữa, tôi rất vui mừng, vui đến nỗi ngay cả tối ngủ nằm mơ cũng cười nữa, chỉ hận là thím Trần ngày mai sao trở về luôn .”

   Bởi vì mấy ngày nữa sắp được “trao trả tự do”, tâm trạng Hà Thu Nhiên rất tốt, nghe mấy lời khó ưa này mà cũng phớt lờ luôn, thậm chí còn cười hả hê thừa nhận, “ sao ! Cho dù thích tôi cũng chẳng sao, chỉ cần tôi thích là được rồi.”

   thích ?

   Lại chẳng biết tại sao nghe ba chữ này, tim Bàng Sĩ Bân cứ đập loạn xạ, tự dưng trong lòng hân hoan sảng khoái vô cùng, mặt cũng nóng và đỏ lên, mà miệng vẫn vờ nghi ngờ, ăn cộc lốc gắt gỏng, “Ai kêu thích tôi hả?”

   Ôi—– Tổng giám đốc chúng ta mắc cỡ sao?

   ràng vẻ mặt trông rất vui mừng, miệng cười mỉm chi, mặt còn đỏ lên nữa!

   Nhìn thấy hết biểu lộ “thích muốn chết mà bày đặt giả bộ” của , Hà Thu Nhiên lén cười thầm trong bụng, ngoài miệng vẫn thản nhiên , “ cần ai kêu tôi thích cả, tự tôi thích được rồi. Phải chứ trong số ít người sợ nọc độc của tôi, còn khí thế bừng bừng đấu võ mồm với tôi, càng đấu càng cho thấy bản lĩnh đàn ông của , nếu phải có khả năng tôi thậm chí có khi còn quay ngược lại theo đuổi nữa là.”

   Đàn em khoá dưới của đúng lắm, miệng lưỡi rất cay độc, đại đa số đàn ông đều tránh như tránh cọp, thế mà lại sợ chết, hết lần này tới lần khác đều cãi tay đôi với , mà càng chiến càng dũng mãnh hơn nữa chứ, đôi khi lại còn thích thú cười to vì mấy lời độc địa của nữa, người đàn ông này đúng là sinh vật quý hiếm còn sót lại thế gian mà.

   Nếu như hôm nay phải là Bàng Sĩ Bân, mà là người đàn ông khác, chắc hẳn thử “ đương” với rồi.

   Ngược lại còn theo đuổi ?

   Hai mắt sáng ngời, lòng Bàng Sĩ Bân sướng đến tận trời mây, như muốn la lên cho thoả thích, thế nhưng lời cứ y như rằng ngược lại hoàn toàn, “Tôi biết ngay có ý đồ với tôi mà! Thừa nhận ! Có phải từ lâu muốn quyến rũ tôi phải ?”

   “Bàng tiên sinh, suy nghĩ hơi nhiều rồi đấy!” Liếc mắt, Hà Thu Nhiên phất tay, “Tôi phải vừa mới có khả năng sao?”

   Dứt lời, lại cúi xuống xem tạp chí tiếp, tỏ ý cuộc chuyện đến đây là kết thúc.

   “Vì cái gì mà có khả năng?” Tức giận đến mất hết lý trí, ngay cả chính cũng giật mình vì câu hỏi lúc nãy của mình.

   Mẹ kiếp ! hỏi cái quái gì vậy hả?

   Cứ như là mong theo đuổi vậy.

   chú ý lời bậy bạ của , Hà Thu Nhiên đều dồn hết tâm trí xem báo, lơ đễnh trả lời, “Tôi dị ứng với con cua…”

   Cái gì mà dị ứng với con cua? , dị ứng với con cua dính dáng gì tới chứ?

   Chết tiệt! Toàn bộ là viện cớ!

   Ngồi sau bàn làm việc, Bàng Sĩ Bân phát cáu ký tên lên công văn, chẳng hiểu sao đối với cái gọi là “ có khả năng” của , lại tức điên lên như thế!
   Last edited: 15/9/14

  3. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 7:

   Thấm thoát tuần lễ trôi qua rất nhanh, lúc dì Trần kéo hành lý về nhà, Hà Thu Nhiên mặt mày hớn hở vui vẻ đón chào...

   “Dì Trần, rốt cục dì cũng về rồi!” Vừa cười vừa , ân cần xách hành lý của dì Trần vào nhà.

   “Đúng vậy! Rốt cục cũng có thể về rồi.” vào phòng khách ngồi xuống ghế sofa, dì Trần liền than ngắn thở dài, “Ai nấy đều nước Mỹ rất sung sướng, còn có người chỉ muốn di dân qua đó ở, gặp dì miễn bàn. Mới ở hai tháng chăm sóc đứa thôi mà dì chịu nổi rồi, tuy là con dì muốn dì ở thêm vài ngày nữa, nhưng dì vẫn muốn trở về càng sớm càng tốt.”

   Nghe vậy, Hà Thu Nhiên phì cười, cố ý trêu chọc dì Trần, “Dì Trần à, ý dì nước Mỹ còn thua xa Đài Loan phải hông?”

   Ai ngờ dì Trần tưởng thiệt, vẻ mặt nghiêm túc gật mạnh đầu, “Đối với mấy người già như dì mà ở Đài Loan vẫn sướng hơn!”

   chứ bà quen với cuộc sống và tất tần tật mọi thứ ở Đài Loan này, hôm nay ra chợ lựa đồ ăn, mai kiếm mấy người bạn già ôn chuyện cũ, sợ có chỗ nào giải khuây.

   Có thể mới ra nước ngoài nên vẫn chưa quen với cuộc sống bên đó, thêm vào ngôn ngữ lại bất đồng, nếu mà có con hay con rể theo bà chẳng thể đâu được cả, bởi thế nên bà cảm thấy cuộc sống bên đó vừa ngột ngạt vừa buồn chán.

   Hà Thu Nhiên cũng lý giải được tâm trạng này, chỉ là muốn chọc bà vài câu thôi, ai ngờ lại nhắm trúng mục tiêu, khiến dì Trần bức xúc liến thoắng kể hết mọi buồn bực trong lòng ra, than thở hết chuyện này đến chuyện khác.

   Hai người ngồi trong phòng khách cười cười lúc lâu sau dì Trần chợt nghĩ đến gì đó liền hỏi , “Thu Nhiên, thiếu gia trong thời gian qua có làm khó gì con ?”

   Haiz… Tính tình thiếu gia rất xấu, chắc cũng khiến con bé chịu nhiều tủi thân rồi.

   “Đương nhiên có!” Hà Thu Nhiên cười ranh mãnh, lúc dì Trần thở phào nhõm yên tâm bị gì, lại thình lình phán cho câu, “Chúng con chỉ là giúp nhau khiến đối phương khó xử mà thôi.”

   Lời vừa ra, dì Trần lập tức chẹn họng, biết là nghiêm túc hay chỉ là bông đùa; mà Hà Thu Nhiên thấy dì Trần nhìn mình trâng trâng nhất thời kiềm được ôm bụng cười sặc sụa —–

   “Ha ha ha… dì Trần, đừng quá lo lắng!” Cố xua bàng hoàng của dì Trần, nháy đôi mắt sáng rực của mình tươi cười hớn hở , “Bàng tiên sinh mặc dù hài lòng về con cho lắm, nhưng miễn cưỡng cũng hoà thuận với nhau được, mọi thứ đều ổn cả, xảy ra chuyện gì đâu!”

   Nghe thế, dì Trần lúc này mới thả lỏng người, chậm rãi hít thở, thể nguýt , mắng , “Con bé này thiệt là, cứ thích đùa dì hoài.”

   Dì Trần nhìn dáo dác khắp nhà, phát từ khi vào nhà đến giờ thấy thiếu gia nhà mình, bà liên tục hỏi han, “Thiếu gia đâu rồi? Sao thấy cậu ấy ở nhà vậy?”

   “Đến công ty làm việc rồi.” Nhún vai, Hà Thu Nhiên hôm nay có đến công ty giám sát tập “tập thể dục kiểu con cua”, cũng bởi vì biết hôm nay dì Trần trở về nên mới đặc biệt ở nhà mà chờ.

   Nghe thương tích của thiếu gia bình phục còn có thể làm nữa, dì Trần cảm thấy vui mừng khôn siết, hào hứng , “ là tốt quá! Dì biết kêu con đến săn sóc thiếu gia là chính xác mà…”

   Mỉm cười, Hà Thu Nhiên đem hết tình trạng giờ của con cua nào đó tường tận cho dì Trần nghe, cũng muốn dì Trần tiếp tục thúc giục người nào đó “tập thể dục kiểu con cua” để mau chóng bình phục hẳn, sau khi bàn giao hết thảy mọi việc, mới ưỡn người duỗi chân duỗi tay, miệng huyên thuyên vui sướng —-

   “Tốt rồi! Dì Trần, dì cũng về rồi, con cũng nên đây.” Dứt lời lập tức đứng lên, rất thoải mái vì bản thân hoàn thành nhiệm vụ quản gia tạm thời kiêm bảo mẫu của mình, rốt cục cũng có thể trở về nhà rồi.

   “Hả? Sao con vội vậy? ở thêm vài ngày nữa ư? Hay là con đợi thiếu gia về luôn , ăn bữa cơm rồi về cũng muộn mà!” Cũng đứng lên theo Hà Thu Nhiên, dì Trần lựa lời thuyết phục, hi vọng ở lại thêm chút.

   được!” Lắc đầu ngoe nguẩy, Hà Thu Nhiên cười gượng, “Con xa nhà hai tháng rồi, con muốn sớm trở về gặp mẹ.” Xạo xự, hoàn toàn là viện cơ mà thôi!

   Vấn đề ở đây chính là sợ đến lúc con cua đó trở về, thế nào ta cũng lên án trước mặt dì Trần cho coi, vậy xấu hổ lắm.

   chứ, tuy quan tâm có ở sau lưng xấu hay , nhưng nếu mà ta lại thẳng thừng trực tiếp trước mặt dì Trần, cảm thấy rất ái ngại với dì.

   Do đó muốn nhanh chân lẹ tay bỏ của chạy lấy người, đến lúc con cua kia muốn xấu với dì Trần cái gì mặc kệ ta, dù sao cũng chẳng phải trước mặt , mà cũng chẳng hề hấn gì tới cả!

   Dì Trần đương nhiên biết ý nghĩ gian manh này của , tận tình thuyết phục lại an ủi, khuyên bảo hồi lâu, nhưng cuối cùng vẫn chỉ nhận được cái mỉm cười lắc đầu, cuối cùng đành phải từ bỏ ý định.

   Sau đó Hà Thu Nhiên phấn khởi kéo hành ly thu xếp sẵn, cầm đặc sản mà dì Trần đem về từ Mỹ, tung tăng hí hửng như con mèo bắt được chuột rời khỏi khu nhà cao cấp ở suốt hai tháng nay, thẳng tiến đến nhà ga.

   Huuraaa! Cuối cùng cũng có thể bắt đầu nghỉ phép tịnh dưỡng kiêm vui chơi của mình rồi.

   ——————————————-

   Hôm nay, dì Trần trở về!

   Điều này cũng mang ý nghĩa nhất định đấy! kia cũng sắp phải rời khỏi đây…

   Trong văn phòng tổng giám đốc tập đoàn Bàng Thị, Bàng Sĩ Bân ngồi tại bàn làm việc giải quyết đống tài liệu trong tay, ngẩng đầu nhìn về góc tường nơi kia từng ngồi xem tạp chí, hôm nay sofa lại trống huơ trống hoắc, cả căn phòng điều hiêu, cảm giác trơ trọi xâm chiếm lấy người , nét mặt ngẩn ngơ trong giây lát, nhưng chỉ trong tíc tắc lại phát cáu.

   Mẹ kiếp! đó tốt nhất là mau mau rời khỏi đây, tại sao lại phải cảm thấy buồn bã trơ trọi chứ?

   Tức giận đến thở phì phò, khoé miệng nhếch lên, muốn chuyên tâm tiếp tục làm việc, nhưng biết tại sao chẳng thể nào tập trung tinh thần được, ánh mắt cứ vô thức liếc nhìn về nơi sofa trống trải kia.

   Cứ hết lần này đến lần khác, cuối cùng bực dọc bỏ bút xuống đứng phắt lên, mặt mày chằm dằm bí xị, dù là thế cũng quên “trách nhiệm ngang” ra khỏi văn phòng. Tuy rằng cả đám thư ký cũng quen nhìn cảnh tượng này rồi, nhưng cũng kìm được mà len lén cười, mặc bọn họ cười nhạo mình, vẫn khí khái hiên ngang vào thang máy.

   lâu sau, ra khỏi cao ốc tập đoàn Bàng thị, vẫy đại chiếc taxi chở về nhà.

   Hơn 10′ sau về đến nhà, lúc vừa mới bước vào cửa thấy dì Trần về rồi, còn ngồi ở phòng khách sắp xếp mấy đặc sản đem từ Mỹ về.

   “Thiếu gia, cậu về rồi!” Nghe thấy tiếng mở cửa, dì Trần liền ngoảnh đầu ra cửa, nhìn thấy thiếu gia lâu gặp, bà lập tức tỏ ra ân cần tươi cười, vội vội vàng vàng ra đón, miệng ngừng hỏi thăm, “Vết thương của cậu sao rồi? Có còn đau hả…”

   “Thím Trần, tôi khoẻ lại nhiều rồi.” Đối mặt với người chăm sóc từ đến lớn, vừa là quản gia vừa là người thân của , cho dù tính khí Bàng Sĩ Bân cộc cằn đến đâu cũng thân thiết mỉm cười gần gũi.

   Xoay xoành xoạch cẩn thận xem xét lúc lâu, dì Trần lúc này mới phấn khích cười , “Cậu chẳng những ốm , mà còn mập mạp, da vẻ hồng hào, tinh thần sảng khoái nữa, tôi biết ngay nhờ Thu Nhiên chăm sóc cậu là chính xác mà.”

   Cũng bởi vì ở công ty luôn nhớ tới Hà Thu Nhiên mà bị phân tâm, Bàng Sĩ Bân vì thế mới dứt khoát bỏ ngang công việc thẳng về nhà tìm người, giờ nghe dì Trần nhắc tới , vội vàng hỏi gặng, “ đến Hà Thu Nhiên mới nhớ, ta đâu rồi, sao thấy ta trong nhà thế?”

   “Thu Nhiên về nhà rồi.” mảy may nghi ngờ gì, dì Trần lập tức trả lời.

   về nhà?” Bàng Sĩ Bân sửng sốt, lặng người lâu.

   “Đúng vậy!” Gật đầu, dì Trần đành trách mắng Hà Thu Nhiên vài câu, “Con bé này thiệt là! Tôi kêu nó ở thêm vài ngày mà nó mực chịu, kêu nó đợi cậu về rồi mọi người cùng nhau ăn bữa cơm, thế mà nó chỉ cười lắc đầu, tôi mới vừa về bao lâu vội vã xách hành lý rồi.”

   ấy vậy mà rồi!


   Bàng Sĩ Bân vẫn cứ nghĩ rằng cho dù thím Trần có trở về cũng rời khỏi ngay lập tức, ít nhất cũng đợi về, lời từ biệt với chứ, ngờ rằng ngay cả lời từ biệt cũng , còn dám lén lút bỏ , là…… là hết sức quá đáng!

   Cảm giác bức bối và chút gì đó mất mát cứ ỉ trong lòng, Bàng Sĩ Bân vô cùng tức giận, hai lời liền lấy điện thoại gọi cho “kẻ đầu sỏ” nào đó, lâu sau đầu dây bên kia truyền đến giọng tràn ngập vui sướng, “A lô”, tức hét rống lên —–

   cuối cùng là có ý gì? rằng bỏ , có biết cái gì gọi là tình nghĩa đạo lý hả?”

   Mẹ nó! Muốn coi như hề có quan hệ gì với à?

   “Ơ kìa! Bàng tiên sinh, tôi nghĩ mình lúc nào cũng chọc tức điên lên, cho nên ngày cuối cùng thế này cũng phải để lại ấn tượng tốt gì cho chứ, đương nhiên phải tự động cuốn gói khỏi nhà , mắc công nhìn thấy tôi lại nổi giận đùng đùng nữa, đây là tôi quan tâm đó nha.” Bên kia điện thoại truyền đến tiếng mừng rỡ của Hà Thu Nhiên lẫn trong tiếng người ồn ào xung quanh, giọng điệu hớn hở như thế làm người ta chẳng thấy “quan tâm” đâu cả.

   Shit!

   Bàng Sĩ Bân giận quá hoá điên, nổi giận ngút trời gầm lên như bị chọc tiết, “ bây giờ làm tôi phát điên đây, tôi lệnh cho lập tức trở lại đây ngay…..”

   “Alo ! Alo ! Này…….. cái gì? Sóng ở đây yếu quá, tôi nghe thấy gì cả……….A! Xe đến rồi, tôi phải lên xe đây, có cơ hội gặp lại sau, tạm biệt!”

   Cũng biết có phải do sóng yếu, hay là giả bộ như nghe thấy, Hà Thu Nhiên đột nhiên cúp máy ngang xương; Bàng Sĩ Bân tức giận ném luôn cả di động, suýt nữa là nôn ra máu, lửa giận trong lòng cứ hừng hực cuồn cuộn cháy.

   Mẹ kiếp! cố ý, nhất định là cố ý.

   Bên này, thím Trần sững sờ nhìn cảnh tượng thay đổi bất ngờ này, nhất thời biết phải thế nào.

   Hai đứa này bị làm sao vậy?

   Thu Nhiên làm cái gì với thiếu gia, vì sao cậu ấy lại kích động đến như vậy?

   Aiz……Mấy người trẻ thời nay đúng là khó hiểu, chẳng thể nào hiểu được họ suy nghĩ gì nữa!

   “Bàng tiên sinh, chúc mừng ! Tập ngang như con cua quả nhiên hiệu nghiệm, nhìn đứng tốt hơn rất nhiều, phần mông khi dùng sức cũng đồng đều hơn, sau này có thể cần đến tái khám cũng được.” Trong phòng tập vật lý trị liệu của bệnh viện, bác sĩ tươi cười rạng rỡ chúc mừng .

   Mặt đen còn hơn lọ nghẹ, Bàng Sĩ Bân lạnh tanh gật đầu, định đối phương lại lên tiếng “Đúng rồi! lúc trước hay đến với đâu rồi? Sao mấy lần gần đây thấy ấy vậy?” Bác sĩ tò mò hỏi thăm.

   Dứt lời, Bàng Sĩ Bân tíc tắc giận tái mặt, hung hăng trợn mắt lườm bác sĩ vật lý trị liệu, đối phương lại ngỡ ngàng chẳng biết mình sai cái gì, xụ mặt vẻ đầy bực tức thẳng thừng xoay người bỏ .

   Mẹ! Ông ta đúng là rảnh rỗi lo chuyện bao đồng!

   đáng ghét kia về miền Nam được hai tuần rồi, mà trong hai tuần này, cả người lúc nào cũng bức bối khó chịu vô cùng, cứ cảm thấy gì đó bứt rứt trong lòng, tính tình cứ gắt gỏng y như khủng long bạo chúa, tại tất cả nhân viên trong công ty hễ thấy đều vòng đường mà trốn, trốn thoát thế nào cũng bị giận cá chém thớt, đến nỗi mà “người gặp người sợ, quỷ gặp quỷ sầu”.

   Cơn thịnh nộ này cứ dai dẳng mà trước sau vẫn có ai mang cho ly la hán quả, cũng chẳng ai móc hòng “hạ hoạ” cho cả, khiến tâm trạng tồi tệ giờ càng tồi tệ hơn.

   Tức chết được!

   Muốn tìm ai đó để đấu võ mồm mà cũng có, đúng là phát điên là được mà.

   thẳng đến bãi đổ xe, Bàng Sĩ Bân biết tính khí cáu gắt thất thường của mình có liên quan tới đáng ghét khó ưa kia, cũng phát giác sau khi rời khỏi, từng giây từng phút đều nghĩ đến , nhiều đến mức làm người khác phải hoảng sợ.

   Bà nó chứ! rốt cục bị chạm dây thần kinh nào rồi hả?

   ngày thấy như cách ba thu? Mắc bệnh tương tư?

   Ê khoan! vì sao lại dùng câu “ ngày thấy, như cách ba thu’ và “Mắc bệnh tương tư” để hình dung cảm giác của mình đối với chứ?

   Chân dồn dập bước bỗng nhiên khựng lại, mặt Bàng Sĩ Bân hết hồng lại trắng xong rồi lại xanh, vẻ mặt ngừng thay đổi, biết vẻ mặt này của phải là vui mừng hay là hãi hùng nữa.

   thể nào………… đâu…..

   Nhưng mà…….Cũng có thể……

   Có lẽ……Chết tiệt! Nhất định là thế rồi!

   Hồi hộp, ôm lấy ngực tim đập thình thịch, miệng cứ lẩm bẩm suốt. “Đồ điên khùng, thần kinh ! Người con như thế mà cũng thích cho được, mắt thẩm mĩ của mày hết sức kém cỏi……”

   thào lẩm bẩm biết là nguyền rủa ai, cho đến lúc lâu sau, Bang Sĩ Bân hít sâu thởi phào hơi như tiếp nhận được tàn khốc này, cười nhếch mép đầy bí hiểm……

   Quên ! Mắt thẩm mỹ kém cỏi kém cỏi, người hoàn hảo đến chút khuyết điểm cũng có mắc công lại để người khác ghanh tị ghen ghét nữa.

   Nghĩ tới nghĩ lui hồi, mỉm cười vẻ hài lòng, lấy trong ví tiền ra tờ giấy ghi địa chỉ nhà cố ý hỏi thím Trần.

   Lúc đó, chính còn hiểu tại sao mình lại muốn biết địa chỉ ở miền Nam của , nhưng hôm nay cuối cùng cũng hiểu được.

   Nắm chặt tờ giấy trong tay, Bàng Sĩ Bân cười rạng rỡ, thậm chí trong nụ cười còn lấp loé gì đó rất mờ ám……

   Được! nhất định làm kịp trở tay cho mà xem.

   Trong cái nắng chan hoà ấm áp của miền Nam, người đàn ông thân hình vạm vỡ rắn chắc, khuôn mặt đẹp trai nhìn vào địa chỉ ghi tờ giấy, lần tìm theo từng biển số nhà, cuối cùng, đứng trước tòa nhà ba tầng xây theo kiến trúc thời xưa.

   Chính là nơi này!

   Nhét tờ giấy vào túi, Bàng Sĩ Bân sửa sang lại quần áo theo quán tính, sau đó đưa tay nhấn chuông cửa…

   “Leng keng… Leng keng…”

   Chuông cửa đổ chưa đầy hai tiếng có người ra mở, người phụ nữ hiền lành, phúc hậu ngờ ngợ nhìn , “Xin hỏi cậu muốn tìm ai?”

   “Xin lỗi, con muốn tìm Hà Thu Nhiên, xin hỏi ấy có ở nhà ?” Cười mỉm lịch , Bàng Sĩ Bân lễ phép hỏi thăm, trong đầu ngầm đoán người phụ nữ trước mặt mình chắc hẳn là bạn thân của thím Trần, mẹ của Hà Thu Nhiên —- cho dù tại, cũng phải vì tương lai sau này, cố gắng thể bản thân tốt nhất hòng tạo ấn tượng tốt với bà.

   “Xin hỏi cậu là ai?” Mẹ Hà tò mò hỏi.

   “Bác có phải là bác ?” Nở nụ cười rạng rỡ mê hồn, thái độ vô cùng niềm nở, thân thiện, “Con là bạn của Thu Nhiên, con tên Bàng Sĩ Bân, con từ Đài Bắc xuống đây tìm ấy.”

   Người miền Nam trời sinh nhiệt tình, mẹ Hà thấy thái độ thân thiện gần gũi, cũng mấy cảnh giác, cởi mở cười , “Thu Nhiên nó có ở nhà!”

   có ở nhà?” Bàng Sĩ Bân ngạc nhiên đến ngớ người, vội hỏi lại, “Thế lúc nào ấy mới về?”

   Lắc đầu, mẹ Hà tỏ vẻ tiếc nuối, “Hôm trước nó Nhật Bản chơi rồi, năm ngày nữa mới về.”

   Ôi ! Con vốn rủ bà cùng du lịch, nhưng bà lại thích ra khỏi nhà, vì thế cuối cùng con bà đành phải mình.

   Vừa dứt lời, vẻ mặt Bàng Sĩ Bân đực ra, trăm lần nghìn lần cũng ngờ mình dự định làm kịp trở tay, trái lại lại bị chính làm cho mình kịp trở tay.

   Chết tiệt ! Ngay cả chút thông tin về cũng biết, mà đáng ghét đó hiểu sao lúc nào cũng áp chế hết uy phong của , chẳng lẽ chính là khắc tinh của sao?

   Mặt Bàng Sĩ Bân tươi cười, bỗng cũng xị ra, mặt tái lại, tỏ vẻ ngỡ ngàng, cả buổi nên lời.

   Nhìn vẻ mặt có chút buồn bã cùng thất vọng, mẹ Hà vội an ủi, “ sao sao ! Chờ nó về, bác nhất định nó biết con đến tìm nó, để nó gọi điện thoại cho con…” Dừng chút nghĩ ngợi gì đó, bà hỏi tiếp, “Nó có số điện thoại của con mà phải ?”

   “Dạ có…” Như trái bóng bị xì hơi, Bàng Sĩ Bân trả lời íu xìu. đoán chừng cho dù có về rồi thi cũng gọi điện thoại cho đâu.

   Tức chết được! Lúc đến hào hứng bao nhiêu lúc về lại ủ rũ bấy nhiêu, đúng thiệt bực đến phát điên mà!

   Năm ngày sau, nào đó tinh thần sảng khoái trở về nhà sau chuyến du lịch dài ngày ở Nhật Bản.

   “Mẹ, con về rồi nè!” Về vào cửa, Hà Thu Nhiên liền hô to réo gọi, “Mau tới xem con mua gì cho mẹ nè…”

   “Đây! Mẹ đây!” Miệng vừa trả lời, mẹ Hà vừa tất tả chạy ra phòng khách, thấy con mình ngồi xổm trước mấy rương hành lý chất đầy đồ bị mở toang.

   “Ha ha…! Tìm được rồi!” Lục được túi giấy, Hà Thu Nhiên mở gói giấy và lấy ra hộp chè dương canh, “Lần trước có người nào đó tặng chè dương canh của Nhật cho mẹ, phải mẹ là rất ngon sao? Lúc con ở Nhật, con cố tình tìm tiệm chè này nè, con phải xếp hàng lâu mới mua được đó.”

   Tiệm chè dương canh đó rất nổi tiếng, là bảng hiệu lâu năm, mỗi ngày thực khách ra vào đếm xuể, ngày nào cũng bán cả trăm phần chè, trễ chút là mua được, sáng sớm đến tiệm chè đứng xếp hàng cùng những người Nhật khác mới có thể mua được.

   ngờ chỉ thuận miệng thôi mà con bà lại nhớ kỹ như thế, còn đặc biệt xếp hàng mua nữa, mẹ Hà tuy trong lòng vui mừng cảm động khôn siết, nhưng ngoài miệng vẫn vờ mắng con , “Chỉ là chè dương canh thôi mà, ăn cũng có sao đâu, con cực khổ xếp hàng làm gì biết nữa?”

   “Mẹ à, mẹ ra mừng và cảm động lắm phải ?” Cố ý nháy mắt trêu bà, vẻ mặt Hà Thu Nhiên 3 chữ “Con hiểu mà”, “Vui thẳng ra ! Úp úp mở mở giữ kẽ như thế là bị nội thương đó nha.”

   “Ơ, cái con bé này, ….?” Phì cười, mẹ Hà nhắc nhắc lại, “Coi chừng sau này có người đàn ông nào dám rước con đấy…”

   “Làm gì có sau này? tại cũng chẳng có ai thèm rước con cả!” Nhún vai, cười đùa tí tửng đáp lại.

   “Con thiệt là…” Mẹ Hà lắc đầu thở dài, riết rồi chẳng thể nổi cái tính con bà, nhưng mà nhắc tới đàn ông bà mới sực nhớ chuyện cách đây vài bữa, vội , “Thu Nhiên, năm ngày trước có cậu thanh niên đến kiếm con đấy!”

   “Con trai à?” soạn đồ trong hành lý, nghe mẹ liền dừng lại, Hà Thu Nhiên nghĩ mãi cũng biết người đàn ông nào quen đến tìm , theo quán tính cau mày hỏi, “Là ai vậy? ta có để lại tên ?”

   “À, có có, nhưng mà mẹ quên mất rồi!” Ha ha cười gượng, mẹ Hà xấu hổ .

   Aizz… Càng già, trí nhớ càng thuyên giảm, người khác để lại tên, chớp mắt mà quên bẵng ngay, đúng là có lỗi mà.

   ta trông thế nào hả mẹ?”

   “Cao cao, nhìn cũng rất đẹp trai…” Nhíu mày suy nghĩ, mẹ Hà dựa vào trí nhớ của mình mà miêu tả, “Mắt nhìn cũng sắc sảo lắm, mũi cũng cao, môi cũng mỏng nữa… Đúng rồi! Cậu ta mình họ Bàng, cái gì Bàng đây nè, Bàng gì ta, mẹ cũng nhớ nữa!”

   AAAAA — thể nào?

   Trố mắt há hốc mồm, Hà Thu Nhiên chậm rãi ra ba chữ, “Bàng Sĩ Bân?”

   “Đúng rồi! Đúng đúng ! Chính là cái tên này!” Vừa nghe con ra cái tên này, mẹ Hà liền phấn khởi reo lên.

   Gặp quỷ rồi! Cái con cua bự tổ chảng kia đến tìm gì thế?

   Lại muốn tìm làm gì?

   Gãi rồi lại gãi đầu, lòng Hà Thu Nhiên trăm mối tơ vò tài nào lý giải được, còn mẹ Hà lại vui vẻ liến thoắng—-

   “Lát nữa con hãy gọi điện thoại cho cậu ta , hỏi xem người ta kiếm con có chuyện gì !”

   Nhớ đến cái ngày mình về miền Nam, lúc ở nhà ga giả bộ như điện thoại mất sóng ranh mãnh cúp điện thoại của , Hà Thu Nhiên đột nhiên rùng mình cái, sợ rằng người nào đó đến tìm tính sổ, lập tức bĩu môi lắc đầu, “ cần đâu! Con cũng lười gọi cho ta lắm.”

   Quả nhiện bị Bàng Sĩ Bân đoán trúng —- vốn có ý định gọi điện thoại lại.

   “Con bé này, bị sao thế hả? Người ta cố tình đến đây tìm con, chừng có chuyện gì đó quan trọng sao…” mẹ Hà tán thành, lên tiếng trách móc.

   “Nếu có chuyện quan trọng, thế nào ta cũng gọi điện cho con thôi mà…” Có lý chẳng sợ, thoái thoát.

   lúc hai mẹ con tranh cãi có nên gọi điện thoại với người tiếng hay , chuông cửa bỗng leng keng vang lên, khiến hai người phụ nữ đứng trong phòng khách thoáng chốc sững người nhìn nhau chằm chằm…

   “Mẹ xem là ai!” Mẹ Hà tiên phong ra mở cửa.

   Này… đừng ta nhé?

   , chắc chắn là ! Cái con cua to đùng kia rất bận bịu, sao lại bỏ thời gian quý báu đến Mỹ làm ăn từ Đài Bắc xuôi Nam tìm chứ?

   bao giờ !

   Lắc đầu, Hà Thu Nhiên đinh ninh phải là Bàng Sĩ Bân, vì vậy vẫn miệt mài soạn hành lý.

   Mà ở bên này, lúc mẹ Hà mở cửa thấy người thanh niên năm ngày trước đứng trước mặt mình, bà cười híp mắt rất vui vẻ–

   “Bàng tiên sinh, là cậu à!” Mới đến cậu ta, cậu ta đến, sao linh quá vậy!

   “Dạ phải!” Gật đầu lễ phép trả lời, kể từ lần trước tập kích thất bại, Bàng Sĩ Bân đếm từng ngày trở về, tính toán hôm nay là ngày khó ưa đó trở về Đài Loan, cho nên lại xuống miền Nam lần nữa làm kịp trở tay, “Thưa bác, ấy về chưa?”

   “Về rồi! Về rồi! Nó soạn hành lý trong nhà đó!” Mẹ Hà gật đầu lia lịa, nhiệt tình , “Cậu cũng vào Bàng tiên sinh!”

   “Làm phiền bác quá!” Mỉm cười cảm ơn, đáy mắt Bàng Sĩ Bân lóe sáng.

   Hừ! Cuối cùng cũng trở về rồi, để xem còn có thể chạy đâu được nữa?

   Mẹ Hà chẳng biết suy nghĩ của , vẫn tươi cười vui vẻ dẫn vào phòng khách, luôn mồm réo gọi, “Thu Nhiên, Bàng tiên sinh đến tìm con nè!”

   Hả… thể nào?

   Cái con cua bự tổ chảng kia rảnh đến nỗi đến tìm tận mấy lần hả?

   Nghe tiếng mẹ gọi, Hà Thu Nhiên chẳng biết tại sao lại giật bắn người, lòng hoảng sợ vô cùng, tay chân luống cuống đứng dậy, lúc ngoảnh đầu nhìn, ánh mắt tràn đầy kinh ngạc của ai đó đúng lúc chạm phải đôi mắt sáng long lanh, sắc sảo và hút hồn của ai đó.

   Hà, lâu gặp!” Nhướng mày đầy khiêu khích, Bàng Sĩ Bân nở nụ cười tươi, nụ cười ấy… rất là nguy hiểm.

   “Ha ha…” Gượng cười mấy tiếng, Hà Thu Nhiên nhớ đến chuyện mình từng cúp điện thoại của , tự dưng hơi chột dạ, vội giả lả đáp, “ lâu! lâu! Cũng mới ba tuần thôi mà.”

   Oái — cái con cua này chẳng lẽ thù dai vậy sao, chỉ vì bị cúp điện thoại mà cố tình tìm mình tính sổ?

   “Àaaaa –”Bàng Sĩ Bân cố ý kéo dài, giọng cuốn hút nhưng lại đầy nguy hiểm, “Tôi lại cảm thấy rất lâu.”

   Mẹ kiếp! Suốt ba tuần nay khiến ăn ngon, ngủ yên, lòng bồn chồn sốt ruột, ngày trôi qua cứ dài như năm, thế mà lại dám bảo là “ lâu” ? Đúng là làm người ta tức điên lên mới chịu được!

   Cơn tức giận dâng trào như sóng thủy triều, hung dữ liếc mắt nhìn “kẻ đầu sỏ” cả buổi trời chịu gì.

   Mà Hà Thu Nhiên cũng chẳng biết giận chuyện gì, chỉ có thể gượng cười tỏ vẻ vô tội.

   Ngược lại, bà Hà nhạy cảm nhận ra hai người có gì đó kì lạ, lo lắng biết mình cho cậu thanh niên kia vào có đúng nữa?

   Bầu khí căng thẳng, Hà Thu chợt nhìn từ đầu đến chân với ánh mắt dò xét, lắc đầu ngoe nguẩy, “Sao mới gặp ít lâu mà ốm nhiều vậy?”

   Kỳ lạ! Tay nghề của dì Trần so với mình tốt hơn nhiều, sao mới được bao lâu mà lại ốm như vậy?

   nghĩ tới quan tâm mình ốm , Bàng Sĩ Bân cũng dám ra nguyên nhân sụt cân, nhưng tâm trạng cũng vui lên nhiều, miệng cứ cười tủm tỉm mãi, cũng trả lời thẳng câu hỏi, ngược lại còn trêu chọc , “Sao hả? Khách đến nhà mà định tiếp đãi tử tế sao?”

   Hừ, khách mời mà tới cũng được coi là khách hả?

   thầm liếc mắt, Hà Thu Nhiên biết tại sao lại đến đây tìm , nhưng thầm nghĩ chuyện quan trọng ắt hẳn cũng chẳng đích thân tới đây tìm mình, thế nên quyết định dẫn ra ngoài để hỏi ràng ngọn ngành rốt cục là chuyện gì.

   “Mẹ, con ăn cơm với bạn, buổi tối cần nấu phần con.” Ngoảnh đầu lại, với mẹ tiếng.

   Mẹ Hà từ nãy giờ bị hai người làm cho sợ, tức kéo sang bên , “Thu Nhiên, có chuyện gì chứ? Có bị gì nguy hiểm ? Con có đắc tội người ta chỗ nào hả?”

   Trời ạ… Sao lại thành ra như vậy?

   ràng lần trước đến cậu ta còn lịch nho nhã, còn rất lễ phép nữa, sao giờ mặt mày cứ như hung thần ác sát thế này?

   Hà Thu Nhiên nghe mẹ thế bỗng cười rộ lên, nhưng thấy mẹ lo lắng cho mình, vội trấn an, “Mẹ, có việc gì đâu! Bàng này là thiếu gia của dì Trần đó, là thương binh mà dì Trần nhờ con chăm sóc hộ hơn hai tháng đó.”

   “Hóa ra là cậu thiếu gia hiền lành tốt bụng đó à!” Nghe là người quen, bà Hà cũng yên tâm phần nào, khuôn mặt vốn khẩn trương, lo lắng lập tức niềm nở, tươi cười , “Con nhớ tiếp đãi người ta cho tốt, nhớ là đừng có sơ sài đó biết chưa!”

   “Được rồi! Được rồi!” biết mẹ nghe là người quen của dì Trần thế nào cũng yên tâm mà, Hà Thu Nhiên mỉm cười cầm túi tiền, quay sang liếc con cua to bự đứng chần dần bên cạnh. “Khó có dịp tới Đài Nam, hôm nay tôi mời khách, thôi!”

   Dứt lời, trước dẫn đường, mà Bàng Sĩ Bân lễ phép chào mẹ Hà rồi cất bước theo sau, miệng lại nở nụ cười tươi rói, lòng toan tính xem lát nữa làm thế nào “giết” đến còn đường lui.
   Last edited: 15/9/14

  4. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 8

   Edit: Hotmit

   Beta: Elvie


   “Đây mà là thành ý mời khách của đó sao?” Ngồi trong tiệm lẩu “Chỉ 299 đồng, ăn no” ồn ào huyên náo, Bàng Sĩ Bân xanh mặt bắt đầu gào thét.

   “Rất ngon mà, phải sao?”

   Ăn lấy ăn để đồ ăn trong nồi lẩu nóng hổi, bốc khói nghi ngút, Hà Thu Nhiên chẳng cảm thấy gì ổn cả, thậm chí còn phấn khởi vô cùng, “Làm ơn, đừng có chê nữa! Tôi có phải là đại gia gì đâu, giờ còn tạm nghỉ lương, hơn nữa tôi mới ở Nhật Bản về, cũng xài hết sạch tiền rồi, mời tới quán lẩu “Chỉ 299 đồng, ăn no” này là rất có thành ý lắm rồi đó.”

   May là chưa có dẫn đến chợ đêm để ăn đâu đấy!

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân liền tức đến hộc máu. “Chẳng lẽ chúng ta ăn cơm, tôi lại có thể để cho trả tiền hả?”

   Mẹ kiếp! Sao cứ hễ ra câu nào là phát điên nổi nong lên thế hả?

   “Tôi tôi mời khách mà…” trưng ra vẻ mặt vô tội.

   mời khách, tôi trả tiền, được sao?” dám chắc mình tức giận đến đầu cũng bốc khói luôn rồi.

   “Sao sớm!” Cảm thấy mình bị tổn thất thầm trọng, Hà Thu Nhiên trợn mắt chỉ trích , “Biết vậy tôi chọn nhà hàng đắt tiền nhất rồi.”

   Giờ còn dám trách người lại sao?

   Bàng Sĩ Bân tức đến muốn rống lên, nhưng vẫn cố gắng kiềm chế cơn giận mình lại… được! phải đến tìm đấu võ mồm, thể để bị dắt mũi được!

   Haiz! Xem ra bị nhìn thấu mánh của rồi.

   Gãi gãi đầu, phát giác nhanh chóng kiềm chế cơn giận bình tĩnh lại, hai tay Hà Thu Nhiên nắm vào nhau, mới chỉ có dăm ba câu của đạp trúng thuốc nổ nổi khùng lên, trong lòng cũng khoái trá hả hê lắm.

   “Được rồi! Thưa ngài tổng giám đốc vĩ đại, cố tình tới tìm tôi chi thế?” Cười hì hì, cũng giỡn nữa, vừa mở miệng thẳng vào vấn đề chính ngay.

   Bà mẹ nó, ánh đèn chẳng lung linh đẹp đẽ gì, bầu khí phù hợp chút nào, cũng chẳng lãng mạn gì cả, muốn ra ở đây sao? Lần tỏ tình đầu tiên của lại bị vùi dập ở nơi quỷ quái này sao ?

   Điên ! Đều tại cả, bao nhiêu nhà hàng lãng mạn lại chọn, hết lần này tới lần khác lại chọn chỗ này!

   Càng nghĩ càng giận, Bàng Sĩ Bân phùng mang trợn má nhìn ai đó ngồi chễm chệ phía đối diện, do dự đấu tranh cả buổi cố gắng lắm mới mở miệng được câu, “Tôi nhớ nước la hán quả của .”

   “PHỐC –” Cá viên từ trong miệng Hà Thu Nhiên bay vèo ra, cười nắc nẻ thôi, “ xuống phía Nam hai lần chỉ để với tôi điều này hả? Muốn uống nước la hán quả cứ kêu dì Trần làm cho uống là được mà!”

   Ha ha ha… Đây mà là lý do à?

   “Làm sao giống được!” Bàng Sĩ Bân vừa tức giận vừa xấu hổ cáu kỉnh gắt lên. “ ra tôi…”

   “A a a a a —”

   Đột nhiên, tiếng thét chói tai vang lên, những cắt ngang câu của Bàng Sĩ Bân, đồng thời làm cho Hà Thu Nhiên theo quán tính quay đầu nhìn về nơi phát ra thanh kia.

   Cả hai chỉ thấy đứa bé chừng sáu tuổi đùa giỡn la ó om sòm nhảy lên nhảy xuống, tiếng thét chói tai lúc nãy đúng là phát ra từ miệng đứa bé này, mà điều đáng ngạc nhiên hơn chính là mẹ và dì của nó còn ở bên cổ vũ nữa chứ.

   Mẹ kiếp! Thằng nhóc kia ở đâu ra thế? Muốn chết hả?

   Bàng Sĩ Bân giận dữ nhìn đứa bé kia lườm lườm, mà đứa bé hình như trời sinh trực giác nhạy bén, thân hình bé run lên, im ngay lập tức.

   Thấy thế, hài lòng gật đầu, mà Hà Thu Nhiên để ý đứa bé nữa mà quay lại nhìn .

   vừa rồi muốn gì?” Nhét miếng thịt vào miệng, tiếp tục hỏi .

   “Tôi…” lại lần nữa.

   “A a a a a —”

   Tiếng thét chói tai chói tai lại vang lên lần nữa cắt ngang lời Bàng Sĩ Bân, làm suýt chút nữa biến thân thành Siêu Xayda (Super Saiyan – truyện Songoku) – nếu như ánh mắt có thể giết người, lưng thằng nhóc nghịch ngợm đó ghim hai con dao nhọn sắc bén rồi.

   Trực giác nhạy bén của thằng nhóc kia lại phát huy tác dụng, nó rùng mình nhảy phắt xuống ghế, xoay qua xoay lại như muốn vận động cơ thể để xoá sạch ớn lạnh lưng mình.

   Thấy hai lần đều bị ngắt lời giữa chừng, bực tức mà có chỗ trút, Hà Thu Nhiên suýt chết nghẹn vì cười, vẫy tay cố gắng thu hút chú ý của , “Được rồi! tại có gì rồi, mau !”

   Vẻ mặt căm giận, Bàng Sĩ Bân hít sâu hơi tiếp “Tôi…”

   “A a a a a — ”

   Tiếng thét khủng khiếp vang lên giữa tiếng huyên náo ồn ào khiến cho trán của người nào đó nổi gân xanh chằng chịt, mà Hà Thu Nhiên ghế muốn nhịn cười cũng nhịn được nữa.

   Ha ha ha… Đúng là buồn cười thiệt mà!

   Chết tiệt! Nếu cho thằng nhóc nghịch ngợm kia bài học, sau này làm sao còn mặt mũi mà “ ngang” chứ.

   Bực dọc trừng mắt nhìn cái người đó có lương tâm cười nghiêng ngả, Bàng Sĩ Bân thừa dịp thằng nhóc con kia định la tiếp, đưa tay ngoắc nó lại.

   Hả? Kêu nó hả?

   Thằng nhóc biết kêu nó làm gì nhưng vẫn ngoan ngoãn qua.

   “Nhóc con, nhóc còn dám làm ồn nữa, đây đem mẹ và dì nhóc bán lấy tiền, biết chưa hả!” Mặt mày hiểm đáng sợ nhìn thằng nhóc, nghiêm khắc dạy dỗ nó.

   Tiếng chuyện tuy lớn cũng , nhưng cũng đủ để cho mẹ lẫn dì của đứa ở bàn bên cạnh nghe được, hai người lớn lập tức im lặng, vẻ mặt bối rối vẫy con mình mau trở về bàn; mà đứa bé kia dường như bị hù doạ đến khiếp sợ, dám làm ồn nữa, ngoan ngoãn trở lại chỗ ngồi.

   Rất tốt, rốt cục yên tĩnh!

   Bàng Sĩ Bân rất hài lòng, định cười đắc ý đứa đột nhiên vòng trở lại, vẻ mặt chờ mong hỏi ...

   “Có thể bán ba thôi được ?” Vẻ mặt tiểu quỷ này rất chân thành.

   được! đây cần giống đực để làm gì?” Bàng Sĩ Bân dứt khoát cự tuyệt, chằng qua là nghe thằng nhóc con này hỏi câu như thế khiến dở khóc dở cười, vốn hừng hực lửa giận cũng bị dập tắt hết rồi.

   “Vâng….” Thằng nhóc con lòng đầy thất vọng quay về bàn.

   Ngồi bên xem hết vở hài kịch này, Hà Thu Nhiên cười đến chảy cả nước mắt, luôn miệng chế nhạo người nào đó, “ ra muốn giống cái à ? Tôi nghĩ người mẹ và dì của thằng nhóc nếu biết có giá trị thế nào, chừng họ đồng ý ngay đấy.”

   “Điên khùng!” Bực dọc chửi bới, Bàng Sĩ Bân tức giận đến đỏ mặt tía tai, “Này toàn do hại cả! Tôi đến quán lẩu 299 đồng này rồi mà!”

   “Được rồi! Được rồi! Toàn là lỗi do tôi cả, được chưa hả?” để ý cằn nhằn, phất tay phất tay cho qua chuyện, Hà Thu Nhiên lại nhắc tới chuyện lúc nãy, “ còn ai làm phiền nữa rồi, muốn !”

   Vừa nghe xong càng thêm bối rối, Bàng Sĩ Bân bắt đầu ấp úng lắp ba lắp bắp.

   Tức ! Lúc nãy mới có chút dũng khí, lại bị thằng oắt con kia làm cụt hứng, toàn bộ khí thế cũng mất luôn, hại giờ biết phải như thế nào.

   Nhưng nếu như bây giờ ràng, chừng lát nữa lúc định lại bị người khác ở đâu ra phá đám nữa.

   Càng nghĩ càng thấy khả năng này rất lớn, Bàng Sĩ Bân quyết định thể trì hoãn thêm nữa, hít sâu hơi lên tình thần, khí thế bừng bừng to, “Hà Thu Nhiên, thích em, chúng ta quen nhau !”

   “Phốc...” Hà Thu Nhiên vừa mới uống miếng nước liền như tiên nữ rải hoa phun hết ra, ho đến sặc sụa thôi.

   “Khục khục khục… , mới cái gì?”

   Má ơi! Là nghe nhầm hay là đầu bị chạm dây nào rồi?

   Lần đầu tỏ tình khó khăn nhất cũng có thể ra, cho nên dù có lần thứ 2, thứ 3 hoàn toàn có vấn đề gì, rất ư là dễ dàng.

   Bàng Sĩ Bân càng hùng hổ mở miệng , “ thích em, nghe chưa? Có muốn lại lần thứ ba ?”

   Cha mẹ ơi! Đây là , phải nghe nhầm!

   Hà Thu Nhiên kinh hãi há hốc mồm, nghẹn họng trân trối nhìn lâu, rốt cục nhịn được áp tay lên trán , vẻ vô cùng lo lắng, hỏi thăm , “ phát sốt chứ?”

   “Phát sốt cái đầu của em!” Nhanh chóng chụp lấy tay , Bàng Sĩ Bân nổi giận, “ vất vả lắm mới lấy hết dũng khí tỏ tình với em, em thế mà dám phát sốt? Đây mà là đạo đức của người được tỏ tình sao?”

   Mẹ nó! này thế nào cũng bị tức đến chết bất đắc kì tử cho xem.

   “Trừng mắt hổ báo hét to thổ lộ tình cảm với người ta cũng chẳng giống biểu của người tỏ tình…” Hà Thu Nhiên cũng bất mãn thầm, cũng ngang ngửa với vậy thôi, mắng chửi cái gì chứ.

   Bị chặn cứng họng, Bàng Sĩ Bân căm giận hét toáng lên, “Vì sao có thể thích được em…”

   “Vì sao tôi lại bị thích…” Hà Thu Nhiên cũng chẳng chịu thua hét lên ai oán.

   Chẳng lẽ được thích lại là chuyện xấu hổ vậy sao?

   Những khác có cầu cũng được!

   Bàng Sĩ Bân chán nản, lòng tràn đầy khó chịu, nhưng chưa kịp rống lên nghe Hà Thu Nhiên lên tiếng —–

   , tính tôi tôi tự hiểu lấy, là tôi chẳng phải tiểu thư đài các hiền lành dịu dàng gì cả, hai là chuyện cũng độc mồm độc miệng nữa, lúc trước thường bị tôi chọc nổi giận đùng đùng, thế mà còn thích tôi, phải là tự ngược đãi bản thân mình sao?” nghi ngờ con cua to lớn ngồi trước mặt mình chắc chắn “mắc bệnh tiện ra”, nếu như sao tự dưng lại thích bị hành hạ?

   “Em mới mắc chứng tự ngược đãi có!” Trợn mắt tức giận mắng mỏ, Bàng Sĩ Bân biện bạch, “Tính tình của còn tệ hơn cả em, chuyện cũng lọt tai chút nào cả, hơn nữa chúng ta cũng tám lạng nửa cân, kỳ phùng địch thủ, quá lắm cũng cãi nhau ầm ĩ mà thôi, có gì khác biệt cả!”

   Hơn nữa việc cãi nhau như cơm bữa rồi còn nó những lời cay độc với nhau, hai người cũng sớm trải qua rồi, cả hai cũng rất thích thú, phải sao?

   “Huống chi…” Dừng chút, hơi xấu hổ đỏ mặt, nhưng lại cố ý giả vờ bừng bừng khí thế to, “Trước kia em từng em cũng thích , lại muốn theo đuổi , giờ cho em cơ hội, mau thực lời mình !”

   “Tôi cũng từng chúng ta thể nào mà!” Liếc mắt, ngần ngại nhắc nhở lần nữa.

   “Sao lại thể nào?” Nghĩ đến lúc ấy đúng là có ba chữ này, Bàng Sĩ Bân lại nổi giận lôi đình, “ có chê em!”

   “Thế nhưng tôi lại ghét !” Cười châm biếm, Hà Thu Nhiên thong dong ra từng chữ.

   “Hà Thu Nhiên!” Bàng Sĩ Bân tức giận rống to lên, cảm giác tình cảm chân của mình bị người ta giẫm đạp thương tiếc.

   “Xin lỗi xin lỗi, tôi chỉ giỡn thôi, đừng nóng đừng nóng!”

   Nhìn thấy đau đớn, tổn thương lên trong mắt , Hà Thu Nhiên cảm thấy mình đùa quá trớn, lập tức lên tiếng xin lỗi, bởi biết tình cảm chân của người thể để người khác tuỳ ý chà đạp được.

   “Vậy em định thế nào?” Nín thở chờ đợi phản ứng của Hà Thu Nhiên, đây cũng là lần đầu tiên căng thẳng trước con .

   Thấy nghiêm túc như thế, Hà Thu Nhiên cũng đứng đắn lại, suy nghĩ cả buổi mới nghiêm túc trang trọng trả lời, “Tôi biết, tôi cần có thời gian suy nghĩ.” Tình cảm phải là trò đùa, cũng thể tuỳ tiệc chơi đùa được, cần phải suy nghĩ kỹ càng.

   Lời vừa ra Bàng Sĩ Bân liền cảm thấy bực bội trong người, hiểu sao giá trị bản thân mình lại trở nên kém đến vậy?

   Nhưng nếu cần suy nghĩ lại cũng có nghĩa vẫn còn hy vọng, cho nên rất phong độ gật đầu đáp lại, “Được, cho em tuần để suy nghĩ, đến cuối tuần muốn có câu trả lời cuối cùng của em.”

   Dứt lời, cười xảo quyệt, bởi vì thực tế trong lòng có sẵn quyết định rồi…

   Hừ! cho thời gian suy nghĩ cho có vậy thôi, thực tế, Bàng Sĩ Bân lần đầu theo đuổi con , há sao để có cơ hội cự tuyệt chứ.

   Đừng ngốc thế chứ! Chỉ cần là người Bàng gia đây muốn, nhất định phải có được.

   Rốt cuộc con cua đó thích từ khi nào?

   Từ sáng đến tối ở chung với nhau suốt hai tháng nay, hai người bọn họ phải đều cãi nhau ầm ĩ, suốt ngày đấu võ mồm cay cú với nhau sao, chẳng lẽ con cua đó nảy sinh tình cảm với từ dạo ấy?

   Buổi tối, Hà Thu Nhiên nằm giường của mình, đầu óc mơ màng nghĩ đến cảnh tỏ tình lúc nãy, cuối cùng nhịn được lại tự nở nụ cười.

   ra lúc nghe tỏ tình, tuy là tỏ ra tỉnh táo, thậm chí còn chọc ghẹo , nhưng trong lòng lại bối rối vô cùng, đầu óc cứ quay mòng mòng tưởng chừng như đó là chỉ mơ.

   Thành Bàng Sĩ Bân tệ, ngày thường cũng có tin tức giựt gân gì như mấy tên nhà giàu khác, hơn nữa sản nghiệp lại lớn, mỗi người phụ nữ đều ao ước có thể bắt được con rùa vàng này, lại thêm lại sợ mấy lời cay độc của , mà hai người cãi nhau cũng rất thú vị, có gì bắt bẻ được.

   Đây chính là suy nghĩ của về đó sao?

   Hốt hoảng với suy nghĩ của mình, Hà Thu Nhiên vẫn còn ngỡ ngàng chuông điện thoại đột nhiên vang lên, lấy lại tinh thần vội cầm điện thoại ở đầu giường lên nghe ——–

   “Alo?” Giờ này ai còn gọi nữa?

   “Thu Nhiên, là dì Trần đây!” Giọng dì Trần vang lên ở đầu dây bên kia.

   “Dì Trần, sao giờ này dì còn gọi con, dì sao chưa ngủ nữa?” Hà Thu Nhiên hơi kinh ngạc, dẫu sao giờ cũng còn sớm nữa.

   “À…. là thế này… Dì muốn hỏi con số chuyện…” Ấp úng , dì Trần có chút do dự.

   “Hỏi con?” Hà Thu Nhiên cảm thấy khó hiểu, nhưng vẫn cười hỏi tiếp, “Dì Trần, dì hỏi —— tuy nhiên con dám chắc có biết đáp án hay thôi.”

   Hít hơi sâu lấy can đảm, sau đó dì Trần mới dám tiếp, “Thu Nhiên, dì Trần hỏi con, thiếu gia cậu ấy có phải… Có phải con nhà ai rồi phải ?” Mấy chữ cuối cùng bà rất , như sợ bị ai nghe thấy.

   Nghe thế, Hà Thu Nhiên có tật giật mình, căng thẳng đến nỗi lòng bàn tay đổ mồ hôi, cười gượng hỏi lại, “Dì Trần, sao dì lại nghĩ vậy?”

   Chẳng lẽ dì Trần phát con cua đó thích sao? Hay là xảo quyệt tìm dì Trần đến thuyết phục ?

   Mẹ ơi! Đừng bao giờ để hai tình huống đó xảy ra nha, bởi vì dì Trần mà biết đương nhiên mẹ cũng biết, thế nào sau đó cũng bị bắt ra tra khảo cho xem.

   Đáng sợ! Vô cùng đáng sợ! Nghĩ đến cảnh mẹ cứ lẽo đẽo theo hỏi này hỏi nọ, chắc phải “trả lời đến toét miệng” luôn quá.

   biết được rối rắm trong lòng , dì Trần vẫn ôn tồn , giọng dì Trần khó dấu lo lắng, “Chẳng hiểu sao nhiều tuần nay thiếu gia trông rất lạ, thường xuyên như người mất hồn thất thần suy nghĩ gì đó, có khi gọi cậu ấy vài lần cậu ấy mới nghe, hơn nữa ăn cơm cũng ít hơn trước, cả người gầy gò hẳn . Dì chưa từng thấy cậu ấy như thế, trong lòng dù rất lo lắng nhưng lại dám hỏi thẳng, nên đành phải gọi điện hỏi con.”

   Đến lúc này, Hà Thu Nhiên mới nhớ tới lúc gặp con cua to lớn kia sao lại thấy ốm , khi đó hỏi nhưng trả lời, cho nên cũng để ý nhiều, hôm nghĩ lại chẳng lẽ là vì….

   Nghĩ đến khả năng nào đó, khỏi bật cười, trong lòng lại nao nao cảm giác rung động.

   ra con cua ngang ngược nóng nảy, luôn tràn đầy tự tin, đúng hơn là “cuồng vọng tưởng” kia lại vì xác định được tình cảm của mà băn khoăn, thậm chí ăn uống cũng được, người ốm hẳn.

   Điều đáng nhất chính là ràng lúc về nhà lo sợ, lòng bối rối thôi, thế mà hết lần này đến lần khác lại giả bộ ở trước mặt tự tin rằng “Là chê em”, đúng là vừa buồn cười vừa dễ thương.

   Nghĩ như thế, lòng Hà Thu Nhiên vui phơi phới như nở hoa, nhưng cũng dám buột miệng gì, sợ để lộ ra dì Trần và mẹ biết được bị tra vấn đến chết mất, vì thế giả lơ hỏi đông hỏi tây, “Sao dì dám chắc là ta ai?”

   tới cái này, dì Trần bắt đầu liến thoắng, “Ăn ngon, ngủ yên, cả người hồn bay phách lạc, suốt ngày cứ cảm thấy bứt rứt trong lòng, bộ dạng “bồn chồn như ngồi lửa, mất ăn mất ngủ”, phải ai đó còn gì, hơn nữa còn là thầm nữa, bằng là gì chứ?”

   Vừa nghe dì Trần dùng tiếng Đài hai câu tục ngữ “bồn chồn như ngồi lửa, mất ăn mất ngủ”, Hà Thu Nhiên nhất thời nhịn được bật cười, cảm thấy trong tiếng Đài có rất nhiều câu trúng tim đen, ra trọng điểm.

   “Trời ạ! Cái con bé này cười gì thế hả? Đến cùng là có hay , nếu con biết cho dì nghe mau!” Dì Trần nôn nóng, ngớt lời hối thúc.

   Hà Thu Nhiên phải ngu ngốc đến nỗi tự khai mình ra, tinh ranh phủi sạch có chút manh mối nào, “Dì Trần, con chỉ là quản gia kiêm bảo mẫu tạm thời, so ra cũng chỉ mới quen Bàng có hai tháng ngắn ngủi, tình cảm riêng tư của ta thế nào làm sao con biết được?”

   “À…. cũng đúng! Thiếu gia phải là người tính tình hoà nhã gì, mấy chuyện tình cảm riêng tư thế này đương nhiên cậu ấy với con.” Dì Trần thất vọng thở dài hơi.

   Gạt cả trưởng bối, Hà Thu Nhiên thấy chột dạ và áy náy, đành phải nghĩ cách khuyên nhủ, “Dì Trần, Bàng phải đứa con nít lên ba nữa, chuyện của ta cứ để ta giải quyết, dì cần lo lắng quá!”

   “Hi vọng là thế!” Dì Trần mỉm cười , “Cũng trễ rồi, phiền con nữa, mau ngủ !”

   “Dì Trần ngủ ngon, bye bye!” Cuộc trò chuyện chấm dứt, Hà Thu Nhiên để di động sang bên, nhớ lại đoạn đối thoại vừa rồi, bất chợt lại nằm cười ngây ngô, lòng nhộn nhạo tựa như có làn nước ấm áo chảy qua, cảm giác vui vui là lạ.

   A…. có lẽ chưa hẳn con cua đó, nhưng mà cảm tình cũng có chút chút.

   Mà chuyện “tình cảm” phải chỉ đến cảm tình, mà trong quá trình nhau còn cần có những cảm xúc và những “nguyên liệu” phối hợp nữa, cuối cùng mới có thể nấu thành nồi súp chỉ thuộc về hai người sao?

   Lại , hàng ngày đấu võ mồm giúp nhau giảm stress, cuộc sống thêm náo nhiệt như vậy cũng tệ cho lắm, có lẽ cũng nên thực nghiêm túc suy nghĩ về đề nghị của .

   Lại tuần nữa trôi qua, Bàng Sĩ Bân lần nữa xuôi Nam tìm Hà Thu Nhiên, có điều lần này thông minh giao hẹn trước “Em mời khách, trả tiền”, vì thế bằng lòng dẫn đến nhà hàng cao cấp mang phong cách Châu Âu có bầu khí lãng mạn.

   Suốt bữa cơm, hai người vừa ăn vừa chuyện, tuy nhiên cả hai đều rất tinh ý, ai nhắc tới nguyên nhân chính yếu của cuộc hẹn gặp lần này, cho đến khi nhân viên phục vụ đưa lên món tráng miệng lên, hai người hẹn mà cùng nhìn nhau, trong lòng biết đến lúc thẳng vào vấn đề rồi.

   “Sao hả?” Nhấp ngụm cà phê, Bàng Sĩ Bân cố ý che dấu căng thẳng, khẩn trương trong lòng.

   rất căng thẳng sao?” Liếc thấy khẩn trương, Hà Thu Nhiên mỉm cười hỏi lại.

   “Ai, ai căng thẳng?” Bị trúng tim đen, quên quá hoá khùng, kiên quyết phủ nhận.

   “Được được được, tổng giám đốc Bàng của chúng ta hề khẩn trương gì cả, hoàn toàn tự nhiên!” Cố ý hùa theo , nhưng cách lại rất hài hước, ràng là giễu cợt .

   “Hà Thu Nhiên!” Bàng Sĩ Bân tức giận gầm , “ hết tuần rồi, em suy nghĩ xong chưa?”

   Mẹ nó! Cuộc đời cho tới bây giờ chưa từng cảm thấy lo lắng bất an hay hạ mình chờ đợi câu trả lời của bất kỳ người phụ nữ nào. người kiêu ngạo như , có thể ngang trước mặt người khác, nhưng hết lần này tới lần khác chỉ ở trước mặt người phụ nữ vừa lại vừa ghét này, thể chiếm được chút ưu thế nào cả, phá rất nhiều kỷ lục “lần đầu tiên” mà ngày sau có đánh chết cũng thừa nhận.

   Cái người này… ràng rất khẩn trương và hoảng hốt, vậy mà cứ cãi chày cãi cối, tưởng rằng la lối ầm ĩ có thể được à.

   Cẩn thận quan sát người đàn ông tuấn đẹp trai trước mặt mình, lòng Hà Thu Nhiên thoáng nao nao, im lặng cả buổi, mãi cho đến khi thấy mắt tràn đầy lo âu, mới nở nụ cười, vươn tay nhàng cầm chặt tay

   “Được.” Cười dịu dàng vẻ đồng ý, bằng lòng quen với .

   Được? được?

   Đợi lâu mà thấy trả lời, cứ tưởng là mình bị cự tuyệt, ngờ đột nhiên gió đổi chiều, cuối cùng cũng nghe được “Được”, Bàng Sĩ Bân vốn lo nghĩ, đôi mắt lập tức sáng long lanh rực rỡ, vui sướng đến nên lời, cho tới khi chật vật lắm mới có thể mở miệng, câu đầu tiên lại là –

   “Ha ha ha… biết ngay mà, đàn ông phong độ như có người nào có thể từ chối được chứ?” Đắc ý ngửa mặt lên trời cười rất sảng khoái, tâm trạng vô cùng phấn khích.

   Vừa rồi biết là ai vẻ mặt khẩn trương, thiếu chút nữa tuyệt vọng rên rỉ thế!

   Bĩu môi khinh thường, Hà Thu Nhiên lén lườm , cũng chẳng buồn cãi lại, thấy vẻ mặt tràn đầy tự tin ngạo mạn, ôn tồn bổ sung thêm câu –

   “Đừng vội mừng, em còn có điều kiện.”

   Tiếng cười càn rỡ ngưng bặt, Bàng Sĩ Bân tíc tắc trợn mắt nhìn chằm chằm, “Điều kiện gì?”

   đồng ý nhau mà còn muốn đặt điều kiện nữa, này kiêu ngạo quá mà.

   “Thứ nhất, sau khi quen nhau ba năm, nếu đến hôn nhân được, chúng ta chia tay…” Dừng chút, Hà Thu Nhiên nhướng mày cười, “Nhưng chắc em lo lắng uổng công mà thôi, làm gì mà chúng ta quen nhau được tới ba năm chứ.”

   Mẹ nó! Bây giờ là gì hả?

   Còn chưa có quen nhau muốn chia tay, đúng là làm người ta nổi điên !

   Bàng Sĩ Bân bức bối trong lòng, nhưng vẫn cố nén giận, nhíu mày chất vấn: “Vì sao?”

   Ngạo nghễ nhìn , đưa ra lý do rất hợp lý, “Tuổi của em cũng còn , nếu quen nhau đến ba năm mà vẫn thể tiến tới hôn nhân, điều này chứng tỏ căn bản muốn lấy em, hoặc em muốn lấy , vậy chúng ta cũng cần lãng phí thời gian của nhau.”

   Dứt khoát chia tay, tự tìm bến đậu của chính mình.

   Lý do này của rất mới lạ, khiến Bàng Sĩ Bân càng nghe càng cảm thấy hứng thú, chần chừ liền gật đầu đồng ý, “Được!”

   Ha ha… Dù sao phải mấy thanh niên mới hai mươi mấy tuổi, còn ham ăn, ham chơi, chưa muốn chịu trách nhiệm, cũng đến lúc nên có gia đình ổn định, cho nên nếu muốn kết hôn sinh con… hi vọng nửa khác trong tương lai của mình chính là .

   ngờ tới kiên quyết nhanh chóng đồng ý như vậy, Hà Thu Nhiên có chút sửng sốt, dù sao đàn ông bình thường chỉ cần nghe đến kết hôn là bỏ chạy mất dạng, mà thực tế đàn ông như có gia tài bạc triệu, lạnh lùng, kiêu ngạo, đều hi vọng có thể duy trì tình trạng độc thân, để có thể hôm nay ôm nữ minh tinh này, ngày mai ấp người đẹp khác, muốn chơi như thế nào chơi.

   Việc lại sẵn sàng đồng ý hoàn toàn ngoài dự đoán của , chẳng lẽ lại muốn đùa giỡn với nữa sao?

   Len lén cười trộm, chậm rãi ra điều kiện thứ hai, “Thứ hai là sau này nếu như kết hôn phải đón mẹ em về sống chung.”

   Bàng Sĩ Bân từ lâu điều tra bối cảnh gia đình thông qua dì Trần, biết từ mất ba, mình mẹ lam lụng vất vả ở goá nuôi lớn lên, khi đưa ra điều kiện này cũng mấy bất ngờ, hơn nữa còn gật đầu tán thành, “ thành vấn đề!”

   Việc gật đầu đồng ý nhanh chóng khiến Hà Thu Nhiên rất ngạc nhiên, theo bản năng buột miệng ra, “Sao lại đồng ý?”

   Phải biết rằng điều kiện này của rất hợp lý, hơn nữa đa số đàn ông đối với việc sau khi kết hôn còn nuôi luôn mẹ vợ, thậm chí còn cương quyết bác bỏ chuyện phải cùng sống chung dưới mái nhà, sao lại hoàn toàn xử giống họ?

   Biết bất ngờ về bản thân mình, Bàng Sĩ Bân cười đắc ý, “ từ có mẹ, ba cũng mất cho nên nếu có mẹ vợ sống chung, hề có trở ngại gì chuyện trưởng bối trong nhà, hơn nữa cũng có thêm người mẹ, người thương và người để chăm sóc, tốt quá còn gì !”

   Đối với mẹ Hà — mẹ vợ tương lai, có ấn tượng rất tốt!

   liên tiếp đồng ý cả hai điều kiện đúng làm rất kinh ngạc, nhưng hơn hết chính là lòng thoáng nao nao cảm động, bởi vì khi đồng ý với những điều kiện đưa ra cũng đồng nghĩa rằng hề đùa giỡn với , mà là rất nghiêm túc!

   “Thế điều kiện còn lại sao?” Ánh mắt sáng rực chăm chú nhìn , Bàng Sĩ Bân chờ ra điều kiện cuối cùng, có sợ đâu!

   Bộ rất muốn tiếp tục đưa ra điều kiện khó dễ hay sao?

   Nghĩ thầm tinh ranh, Hà Thu Nhiên bật cười lắc đầu, “ có!”

   “Rất tốt!” Cực kỳ sung sướng và hài lòng, Bàng Sĩ Bân đưa tay ra, “Hợp đồng thành chưa?”

   tưởng bàn chuyện làm ăn hả?” Hà Thu Nhiên liếc xéo , nhưng vẫn nhịn được cười bắt tay , “Hợp đồng thành.”

   “Tốt lắm!” Nhướng mày, vẻ mặt đầy mờ ám, cười rất bí hiểm, trong phút chốc chòm người hôn lên đôi môi cánh sen của cách chớp nhoáng, sau đó trong kinh ngạc đến điếng người của ai kia, cười sảng khoái vô cùng đắc ý, “Đóng dấu hợp đồng mới chính thức thành lập.”

   Cái gì mà đóng dấu? ràng có mưu tính sỗ sàng trước rồi đây mà.

   Hà Thu Nhiên ít khi ngượng ngùng như thế, vừa bực mình lại vừa cảm thấy buồn cười, chỉ có thể tỏ vẻ bực bội liếc mà thôi, nhưng cũng có phản đối gì cả, dù sao sau khi hai người bắt đầu quen nhau, chuyện hôn môi cũng chỉ là chuyện sớm muộn, càng thêm thân mật quan hệ càng gắn bó bền lâu hơn, tại chỉ là hôn trộm trước, cũng đâu có gì mà ghê gớm.

   Lần đầu tiên Bàng Sĩ Bân thấy miệng mồm độc địa này ngượng đến đỏ cả mặt, trong lòng khỏi rung động, ngực như có con mèo cào gãi ngứa, hận thể mãnh liệt hôn cánh môi hồng nhạt kia, tránh cho bản thân từ người hoá thành thú, đành phải nhìn sang chỗ khác, đợi cho bản thân bình tĩnh lại, mới dám nhìn thẳng mặt .

   Hai người tuy là chính thức quen nhau, nhưng cách chuyện vẫn y chang như xưa, vẫn đối chọi nhau gay gắt người này người kia cãi hai, nhưng đôi lúc trong châm chọc khiêu khích lại vang lên tiếng cười khanh khách đầy vui sướng.

   Trong lúc kể chuyện về mẹ của mình, Hà Thu Nhiên bỗng nhớ đến những lời phỏng đoán của báo chí về mẹ , trong lòng cũng có chút tò mò, cẩn thận hỏi han, “À… Em có thể hỏi chuyện ?”

   “Hỏi !” Bàng Sĩ Bân đồng ý cách hào phóng.

   …” Ngừng chút, dè dặt , “ biết tí gì về mẹ ruột mình sao?”

   Thấy nơm nớp lo sợ, bộ dáng sợ xúc phạm đến , Bàng Sĩ Bân ngược lại còn rất cởi mở trả lời, “Đúng có rất nhiều người tò mò muốn biết mẹ ruột của là ai, nhưng , cũng biết, bởi vì ba chưa từng với .”

   “Oaaaaa —– chân tướng cũng theo ba xuống mộ rồi, chắc mấy tên phóng viên nhiều chuyện ấy đau lòng thất vọng lắm đây.” Thấy để bụng, Hà Thu Nhiên cũng thả lỏng đùa.

   “Bọn họ thiệt đau lòng thất vọng sao?” Nghiêng đầu, nheo mắt nhìn Hà Thu Nhiên, Bàng Sĩ Bân cho là vậy, “Cũng bởi vì có chân tướng, cho nên mới càng bí hơn, khi nào họ còn đề tài để viết họ lại có thể bới móc chuyện này ra, biến câu chuyện cũ thành câu chuyện mới, lúc nào cũng có tiền nhuận bút cả, quá tốt rồi!”

   Nghe thế, Hà Thu Nhiên cười rộ lên, nhưng sau đó liền chần chừ hỏi , “ thấy tiếc sao?”

   Chưa bao giờ gặp được mẹ ruột mình, cũng biết mẹ mình là ai, rất nhiều người đều cảm thấy tiếc nuối.

   !” Lắc đầu, câu trả lời của Bàng Sĩ Bân hoàn toàn nằm ngoài đáp án của , “Từ đến lớn, ba thương hết mực, còn đối với tình thương của người mẹ, có thể cảm nhận được từ chăm sóc của thím Trần, trong lòng , thím Trần chính là mẹ của , cũng cảm thấy tiếc nuối gì cả.”

   Nếu như có hối tiếc, bởi vì những người đó chưa nhận được đủ tình thương của người mẹ mà thôi, nhưng còn ư…. ngược lại lại nhận được rất nhiều, rất đầy đủ, cho nên có gì phải tiếc nuối cả.

   ngờ vậy, Hà Thu Nhiên ngẩn ngơ nhìn trâng trâng, cảm giác như mình từng bước đến gần nội tâm sâu thẳm trong , bất chợt nở nụ cười rất ấm áp…

   ra… Bỏ qua cái tính tình ngang ngược nóng nảy của , ra cũng có trái tim rất nhân hậu!

   Giải nghĩa “tiếng Đài”

   Phân biệt tiếng Đài và tiếng Trung Quốc

   Người Đài Loan họ vẫn giao tiếp bằng tiếng phổ thông hay còn gọi tiếng quốc ngữ, ở Đài Loan còn có thêm khái niệm tiếng Đài đó là tiếng địa phương của họ, được chia làm mấy loại, khác nhiều với tiếng phổ thông, thường là những người lớn tuổi hoặc người dân các vùng núi hay nông thôn là hay dùng, chứ giới trẻ ĐL dùng tiếng quốc ngữ. Ngôn ngữ mà người Đài Loan sử dụng chủ yếu trong hành chính, giao dịch, giảng dạy … gọi là quốc ngữ 國語, cái này giống như tiếng phổ thông Trung Quốc, chỉ có điều chữ viết là chữ phồn thể và có số cách sử dụng từ giống nhau.

  5. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 9:

   Gần đây, tổng bộ của tập đoàn Bàng thị như thay đổi hẳn, khí hoà thuận vui vẻ, khiến cho toàn thể công nhân viên chức đều mùa xuân phơi phới, tất cả đều nhờ tổng giám đốc nhà mình ban cho.

   Đúng vậy!

   Tâm trạng Bàng Sĩ Bân gần đây rất tốt, vào công ty luôn miệng huýt sáo, ra khỏi công ty mặt cười rạng rỡ, khiến ai nấy đều ngạc nhiên vô cùng, trong lòng thầm mong tâm trạng của lúc nào cũng tốt như thế!

   Hôm ấy, khi làm việc trong văn phòng, thư ký gọi điện vào thông báo có Chu Mạnh Luân tới, kêu thư ký để cho tên công tử đào hoa đó vào phòng.

   Quả nhiên đến phút đồng hồ, Chu Mạnh Luân đẩy cửa vào, vừa thấy cười mắng, “Sĩ Bân, sao mỗi lần tìm cậu đều được thế hả, rốt cục là cậu bận cái gì?”

   Cười hì hì, Bàng Sĩ Bân ra khỏi bàn làm việc bước đến ghế sô pha ngồi, đợi người em của mình cũng ngồi xuống rồi, hớn ha hớn hở đắc ý ...

   “Bận đương ấy mà!” Ha ha, từ khi tỏ tình thành công, chính thức nhau với cái người nào đó, cứ đến ngày nghỉ là phóng xuống phía Nam ngay, có lúc lại lên Đài Bắc, hai người lái xe hóng gió khắp nơi, đương nhiên là cái tên đào hoa này làm sao tìm được chứ!

   đương?” ngờ nghe được cái từ này, Chu Mạnh Luân phúc chốc sửng sốt, như nhớ ra gì đó, chợt bật cười điên cuồng, “Ha ha ha… Nhìn ! Nhìn ! Mình rồi mà, bao lâu nữa thế nào cậu cũng bắt đầu như ai thôi, lúc đó cậu còn xì mũi coi thường, mình đoán trúng phóc mà! Này, kêu mình là bán tiên chứ!”

   “Được, Chu bán tiên, hài lòng chưa hả?” Bởi vì nên tâm trạng cực tốt, Bàng Sĩ Bân khoan hồng thuận theo ý dân, kêu tiếng “bán tiên” cho bạn mình vui đôi chút.

   “Hài lòng ! Rất hài lòng!” Gật đầu lia lịa như băm tỏi, Chu Mạnh Luân cười ha hả cực kỳ sung sướng, còn ra vẻ thần thần bí bí , “Cậu có tin mình đây có thể đoán ra cậu là ai ?”

   “HỪ!” Khinh thường hứ tiếng, Bàng Sĩ Bân làm mặt xem thường, “Này còn phải đoán nữa sao? Đối tượng của mình là ai, dùng đầu gối cũng biết quá rồi còn gì.”

   “Bộ cậu biết cái người mình muốn là ai rồi hả?” Chu Mạnh Luân cố ý cãi lại.

   “Ngoại trừ cho cậu uống nước táo còn ai vào đây?”

   “Trời ạ! Sao cậu biết hay thế?” Chu Mạnh Luân bắt đầu hiếu kỳ rồi.

   “Gần đây phụ nữ xung quanh mình, ngoại trừ ấy bộ còn có ai nữa sao? Cậu mà đoán ra người của mình là ấy, mình thiệt nghi ngờ chỉ số thông minh của cậu đấy.” Nhìn Chu Mạnh Luân với nửa con mắt, Bàng Sĩ Bân cười mắng.

   Nghe thế, Chu Mạnh Luân càng cười to hơn, trong mắt mang đầy mờ ám, lên tiếng trêu chọc tiếp, “Xem ra dạo gần đây Thần long thấy đầu thấy đuôi là tại vì dành hết thời gian rảnh cùng bạn đương nhăng nhít rồi phải ?”

   “Đây phải là biểu thường thấy khi nhau sao?” vì lời giễu cợt của người bạn thân mà thấy xấu hổ, Bàng Sĩ Bân cây ngay sợ chết đứng, thậm chí còn phản công lại, “Nếu như thời gian cậu ở cùng với mấy bên ngoài dành nửa cho Lệ Dung, hai người trở nên nông nỗi thế này đâu…”

   “Đủ rồi.” Vội vàng khoát tay cản tiếp, Chu Mạnh Luân bảo, “Mình tới đây phải nghe cậu mấy cái này.”

   Biết mỗi khi nhắc đến vợ cậu ta luôn tỏ ra như thế, Bàng Sĩ Bân cũng đành phải bó tay, bất đắc dĩ thở dài, chiều theo ý Chu Mạnh Luân thay đổi chủ đề chuyện, “Được rồi! Vậy xin hỏi Chu thiếu gia hôm nay tới đây có chuyện gì?”

   Đột nhiên, nụ cười của Chu Mạnh Luân tắt lịm, im lặng cả nửa ngày, như suy nghĩ đắn đo có nên cho bạn tốt của mình nghe , cuối cùng vẫn quyết định thẳng thắn, “Mình và Lệ Dung ly hôn rồi.”

   Dứt lời, Bàng Sĩ Bân cũng im lặng gì, lúc lâu sau, mới chân thành nhận xét, “Có lẽ, chuyện này đối với cả hai cũng là chuyện tốt.”

   “Đúng vậy! Là chuyện tốt…” Lẩm bẩm trong miệng, Chu Mạnh Luân tíc tắc lại tươi cười như hoa, “Mình tới đây chỉ vì muốn cho cậu biết Lệ Dung và mình còn gì, sau này ở trước mặt mình đừng nhắc đến ấy nữa, với lại, để ăn mừng mình trở về cuộc sống độc thân, mình đây phải tìm mấy xinh đẹp bốc lửa để chúc mừng phen, đây!”

   xong, cậu ta vui sướng ung dung ra ngoài, thoắt cái thấy bóng dáng đâu nữa.

   Bàng Sĩ Bân chỉ biết thở dài nhìn cậu ta khỏi, thừa biết cậu ta cũng chẳng vui hơn ai, chỉ là ra vẻ ta đây cười che dấu cảm xúc mà thôi.

   May thay, và cái người khiến vừa vừa ghét đó có phức tạp như bọn họ, đúng là vô cùng may mắn ! Vô cùng may mắn!

   lúc Bàng Sĩ Bân cảm thấy mình rất may mắn, chuông điện thoại bỗng nhiên reo lên, nhìn tên hiển thị màn hình, vẻ mặt rạng rỡ đích thị của người hạnh phúc trong men tình —-

   Hà, có chuyện thế hả?” Cố ý xưng hô như xưa, nhưng giọng điệu giờ đây lại tràn đầy thân mật.

   “Bàng tiên sinh, em đây có vinh dự được mời ăn cơm trưa ?” Bên kia điện thoại, Hà Thu Nhiên giả mù sa mưa kêu to xưng hô trước đây với , nhưng giọng lại hạnh phúc vô vàn.

   “Cơm trưa?” Nhướng mày, Bàng Sĩ Bân nhìn đồng hồ đeo tay, trầm tĩnh , “Em cũng biết mà, cho dù giờ có ngồi tàu cao tốc đến Đài Nam cũng phải hai tiếng rồi.”

   “Vậy có biết, chỉ cần giờ đến quán đồ nướng gần nhà ga Đài Bắc, chúng ta có thể cùng ăn cơm trưa với nhau.”.

   lên Đài Bắc rồi hả?

   Hiểu ý , Bàng Sĩ Bân rốt cục bật cười, hỏi địa chỉ quán đồ nướng ở đâu sau đó lát gặp” rồi cúp máy, lòng tràn đầy sung sướng ra khỏi văn phòng, thẳng đến chỗ hẹn.

   Trong quán đồ nướng, ở bàn gần cửa sổ, đôi tình nhân rộn rã ăn mau chén mau, bỗng nhiên ——

   “Này! Đó là của em!” Trừng mắt nhìn miếng thịt bò nướng đến thơm ngào ngạt lại bị “giành” mất, Hà Thu Nhiên bực bội .

   “Em biết à?” Bàng Sĩ Bân sợ bị phỏng đem nguyên miếng thịt bò vừa được nướng nhét hết vào miệng, còn hí hửng hô, “ thay em ăn, tất cả đều vì muốn tốt cho em thôi.”

   “Cái rắm!” Đơn giản chữ, Hà Thu Nhiên đưa ra kết luận cuối cùng của mình.

   “Đừng có tin!” Lắc lắc ngón trỏ, lý do đưa ra vô cùng hợp lý, “Ăn đồ nướng nhiều quá dễ dàng gây bệnh ung thư, em như thế, làm sao lại để em bị bệnh tật đầy mình được chứ? Cho nên quyết định xả thân cứu giúp, thay em chịu tội.”

   Cái người này đụng chút là cứ mở miệng ra này nọ, thiệt là càng lúc càng biết xấu hổ mà!

   Làm vẻ mặt buồn nôn, Hà Thu Nhiên hậm hực, “ cần thay em chịu tội, trả miếng thịt bò lại cho em!”

   “Muốn trả lại thiệt sao?” Bàng Sĩ Bân tỏ vẻ khó xử, nhưng ánh mắt lại gian trá vô cùng.

   “Phải!” nghiêm túc cầu.

   “Được rồi! Nhớ kỹ là tự em cầu đấy.” Ánh mắt loé sáng đầy tinh ranh, nhanh chóng vươn tay nâng mặt của lên, giữ chặt, sau đó nghiêng người hôn lên đôi môi đỏ mọng của , đầu lưỡi linh hoạt cạy mở cánh môi đóng chặt, mò mẫm luồn lách như con rắn tìm mồi trong chiếc miệng , vui sướng nhấm nháp từng hương vị ngọt lịm, mãnh liệt mút lấy sâu rồi mới lưu luyến buông ra.

   “Trước mặt mọi người, vậy mà …” Hít sâu hơi, Hà Thu Nhiên vừa xấu hổ, vừa túng quẫn, mặt đỏ lên, thể tin được ở trong quán ăn đầy rẫy người đến người như vậy mà hôn nụ hôn sâu “đủ tiêu chuẩn”.

   “Rất tuyệt, đúng ?” Đắc ý tươi cười, Bàng Sĩ Bân đối với kĩ năng hôn của mình tràn đầy tự tin.

   “Rất mất mặt, về phần tuyệt hay …” Cố ý dừng chút, nhìn cười ngọt ngào. “Đợi em so sánh với người khác, rồi bình luận sau.”

   Hừ! Lâu quá khiêu khích lại đắc ý quên bài học cũ rồi.

   “Em dám!” Quả nhiên, Bàng Sĩ Bân nhất thời kích động gào lên.

   Chỉ có chút xíu thế mà nổi nóng, chút tiến bộ nào!

   Lắc đầu ngao ngán, ai bảo người ta hay gỗ mục thể tạc ra tượng được, Hà Thu Nhiên gắp miếng bắp nướng bỏ vào chén cho , sau đó nhìn với ánh mắt khinh thường, “Dùng đầu gối của mà nghĩ xem cũng biết có khả năng mà!”

   cũng phải loại người có mới nới cũ, làm sao có thể tùy tiện túm đại ai đó chỉ để so sánh kỹ thuật tốt xấu chứ.

   Nghe mắng mình như thế, Bàng Sĩ Bân quả nhiên lập tức tỉnh táo lại, sau đó mới thào phàn nàn. “Đều tại em hết! Chỉ cần đụng tới em, đừng đại não, ngay cả đầu gối cũng thấy.”

   Cho nên đừng trách biết dùng đầu gối mà nghĩ!

   Được rồi! Hà Thu Nhiên thừa nhận, nghe thấy lời phàn nàn thế này như mở cờ trong bụng, còn vui sướng hơn nghe bất kỳ lời ngon dỗ ngọt khác, vì thế nở nụ cười rạng rỡ, vỗ vỗ đầu của như dỗ cún con, an ủi. “Ngoan! Cùng lắm về sau dùng mắt cá chân nghĩ kỹ nha.”

   Nghe vậy, Bàng Sĩ Bân tức giận đẩy tay của ra, trong lòng ảo não.

   Mẹ nó! này rất nhanh leo đến tận đầu ngồi rồi, nhưng hết lần này tới lần khác chính mình lại thể làm gì đươc, đáng thương mà!

   Được rồi! Được rồi! Dù đáng thương thế nào, miễn là đều chịu được.

   Mấy ngày sau, tờ báo lá cải nào đó đăng tin tức rất giật gân ——

   Nụ hôn kích tình trong quán đồ nướng, tổng giám đốc tập đoàn Bàng thị có niềm vui mới.

   Dòng tít lớn cùng với bức ảnh ôm ấp hôn nhau do đội chó săn chụp được đăng trang bìa, tin tức cứ thể mà được mọi người lan truyền bàn tán khắp mọi nơi, đâu đâu cũng nghe, đâu đâu cũng thấy.

   Đối với chuyện này, mỗi người lại có phản ứng bất đồng ——

   Trong văn phòng, Bàng Sĩ Bân nhìn tờ tạp chí biết ai để sẵn bàn , tỉ mỉ nhìn ảnh mặt bìa, hết xoa xoa cái cằm rồi lại cau mày, nhịn được bội phục đám phóng viên kia.

   Mẹ nó! Canh được góc chụp say mê hấp dẫn nhất của và Hà Thu Nhiên, tài tình, nhất định phải gọi điện thoại cho tổng biên tập tuần san này, hỏi xem có thể lấy được ảnh gốc hay , muốn lồng khung treo ảnh lên tường từ từ thưởng thức!

   Nhưng lúc đó đám chó săn này núp ở chỗ nào chụp ảnh thế? Đúng là xuất quỷ nhập thần, mấy cái người này mà làm điệp viên nằm vùng tuyệt gì bằng, sao cục tình báo quốc gia mau chịu thu nhận đào tạo họ thế nhỉ, là lãng phí.

   Được rồi! Đây là phản ứng tâm lý ngẫu nhiên nhưng chân nhất của tổng giám đốc Bàng, Bàng đại nhân ngang ngược lại táo bạo của chúng ta.

   Mà trong khu nhà cao cấp, lúc dì Trần trông thấy tấm ảnh tuần san lá cải kia, đôi mắt già nua trừng lớn đến độ muốn rớt ra khỏi tròng.

   Bà nhanh chóng mở tờ tạp chí ra, nhanh chóng đọc hết từ đầu tới cuối, đọc đọc lại đến vài lần, cuối cùng bà cười hớn hở, vội vội vàng vàng lấy điện thoại bấm dãy số quen thuộc…

   “Này? Trân hả, là tôi đây! Bà đọc tạp chí mới nhất chưa?… Chưa à? Vậy nhanh mua cuốn xem … Vì sao à? Đương nhiên là vì Thu Nhiên xuất đó rồi… Ôi! Đừng khẩn trương, là xuất cùng thiếu gia nhà tôi, đúng, đúng…”

   Tốt! Rốt cục bà biết mà thiếu gia nhà mình thầm mến là ai rồi, hơn vui vẻ hoá phấn khích, lập tức thông báo cho mẹ của nhân vật nữ chính, bởi vì người vui bằng mọi người đều vui mà.

   Còn ở Đài Nam, trong gian phòng của tòa nhà, Hà Thu Nhiên nhìn ảnh mình được đăng chình ình bìa tạp chí, trở thành nhân vật nữ chính trong tin tức giật gân mới nhất, tức giận đùng đùng muốn kiếm ai đó mắng cho hả giận!

   “Chết tiệt!” Chỉ có thể mắng ra cái từ này, cầm tờ tạp chí ôm đầu rên rỉ, thể tin được bản thân lại “có phúc phần” đến như vậy.

   Tức chết được! Tất cả đều tại cái con cua bự tổ chảng kia hại mà, nếu nổi tiếng như vậy, hoặc là đừng có biết xấu hổ như vậy, bạo gan hôn trước công chúng, hai người cũng cánh phóng viên chụp được ảnh!

   giờ hình của bị truyền khắp phố lớn ngõ , bảo về sau còn dám ra ngoài gặp ai nữa chứ?

   Càng nghĩ càng giận, Hà Thu Nhiên cầm lấy điện thoại gọi cho “tên đầu sỏ gây ra tội”, điện thoại vừa thông, như súng liên thanh mắng chửi ngớt ——

   coi tạp chí chưa… Xem rồi à! Vậy làm sao bây giờ? Em sau này làm sao còn dám ra ngoài gặp người ta chứ? Đều là tại ! Đến quán đồ nướng ăn đồ nướng của , hôn cái gì mà hôn? biến thái, giờ hay rồi, vừa vặn bị đám phóng viên đó chụp được, xem làm sao bây giờ… Cái gì? Muốn lấy ảnh chụp gốc về lồng khung… điên rồi sao…”

   Vừa bực tức mắng cho hả lòng hả dại vừa lại lại trong phòng, Hà Thu Nhiên hận thể lập tức xông lên Đài Bắc chặt người nào đó thành tám khúc, tiếng đập cửa đột nhiên vang lên, chờ phản ứng, cửa phòng liền bị đẩy ra, mẹ Hà tay cầm cuốn tạp chí với “chứng cứ phạm tội vô cùng xác thực” tay, vẻ mặt tái mét cùng lo lắng bước vào.

   Thôi xong!

   Nhìn tờ tạp chí tay mẹ, Hà Thu Nhiên liền biết “gian tình phơi bày”, vì thế mặt ảm đảm buồn rầu vô cùng, vào điện thoại câu “Mẹ em vô phòng, tối nay gọi lại cho ”, sau đó nhanh chóng chấm dứt cuộc chuyện, tâm trạng rối bời hô to —–

   “Mẹ…” Thảm rồi! Sắc mặt mẹ rất khó coi.

   “Đây là chuyện gì?” Giương tờ tạp chí trong tay lên, mẹ Hạ sa sầm hỏi, “Cái người con trai này chính là thiếu gia mà dì Hảo hay nhắc đến, là người mấy lần trước tới tìm con phải ? Hai con có quan hệ thế nào?”

   Chớ là quan hệ nam nữ chơi qua đường, nếu như thế dù đó có phải là thiếu gia bảo bối của dì Hảo hay mẹ cũng xách dao phóng lên Đài Bắc chém người đấy.

   “Quan hệ tình cảm nam nữ.” thể dấu diếm nữa, Hà Thu Nhiên thành khai báo.

   Nghe vậy, vẻ mặt khó coi của mẹ Hà mới thả lỏng đôi chút nhưng vẫn kém phần lo lắng, “Người ta là tổng giám đốc công ty lớn, gia thề bề hề, người bình thường như chúng ta làm sao có thể trèo cao mà với lấy được.”

   Nhà giàu thường hay chú trọng việc môn đăng hộ đối, cho dù trước khi kết hôn có chơi bời thế nào, đến lúc kết hôn cũng kết hôn cùng với con nhà giàu để xứng đôi, bà chỉ sợ rằng thiếu gia tốt bụng của A Hảo cũng chỉ chơi đùa với con bà mà thôi!

   Hiểu nỗi lo trong lòng của mẹ, Hà Thu Nhiên thêm gì, lấy điện thoại gọi cho Bàng Sĩ Bân, được thoại thông liền “Mẹ của em muốn chuyện với ” sau đó trực tiếp đưa điện thoại cho mẹ mình, để bà tự chuyện với “kẻ đầu sỏ”.

   lúc sau, chỉ thấy mẹ Hà chào hỏi vài tiếng, cứ “Ừ” liên tục, rồi cúp điện thoại, tuyên bố thẳng, “Cậu Bàng chiều nay tới đây, chúng ta lúc đó chuyện!”

   Dứt lời, vẻ mặt bà cứ như mới hoàn thành nhiệm vụ, sắc mặt cũng tốt hơn rất nhiều.

   Hả… Cái con cua bự đó gì với mẹ thế? Sao mẹ lại thay đổi nhanh như vậy?

   Lòng tràn đầy buồn bực, Hà Thu Nhiên trăm mối tơ vò.

   Buổi chiều, Bàng Sĩ Bân quả nhiên đến, còn đặc biệt mang theo hộp tổ yến thượng hạng, khiến Hà Thu Nhiên hoài nghi muốn hối lộ.

   Nhưng mà còn kịp làm sáng tỏ mối nghi ngờ trong lòng, mẹ Hà sai làm nhiệm vụ —-

   “Con mua cho mẹ chai xì dầu !”

   “Dạ?” Hà Thu Nhiên há hốc mồm, kêu bây giờ mua xì dầu sao? ràng trong nhà bếp còn hơn nửa chai mà.

   “Kêu con mua mua , còn đứng đó lải nhải gì thế hả?” Mẹ Hà liếc mắt trách cứ.

   Tuy Hà Thu Nhiên ở ngoài chuyện với mọi người cay cú đến cỡ nào, đối mặt với mẹ của mình, chỉ có thể ngoan ngoãn ra ngoài mua chai xì dầu, bộ dạng nhu mì ngoan ngoãn thế làm cho Bàng Sĩ Bân trợn má hốc mồm kinh ngạc, lòng thầm thán phục mẹ vợ tương lai liên tục, đồng thời cũng cảm thấy vui sướng thôi.

   Hắc hắc, ra này cũng có người khắc chế được đấy!

   Đợi Hà Thu Nhiên ra khỏi nhà, Bàng Sĩ Bân lập tức thân mật gọi “Bác này, bác kia”, chỉ chốc lát sau, hai người như đạt được đồng thuận, bèn nhìn nhau cười hàn huyên, bầu khí tốt đến nỗi tựa như hai người là mẹ con ruột vậy.

   Còn bên ngoài, Hà Thu Nhiên mua xong xì dầu về nhìn được cảnh tượng trong nhà, khiến hoảng sợ hoảng hồn, hiểu sao cả người rùng mình tháo chạy, cảm giác như sắp bị bán rồi.

   Thảm rồi! Cái con cua đó đấu lại , nhưng mà đấu lại mẹ của mình!

   Nếu mà mẹ và con cua đó liên thủ với nhau, còn chết thảm hơn nữa!

   Trong lòng lo sợ bất an, Hà Thu Nhiên hé mắt muốn xem thử hai người có điểm gì khác thường, mà quan sát cả buổi cũng chẳng thấy được gì cả, cuối cùng nghĩ…

   Chắc là mắc bệnh đa nghi nặng quá rồi.

   Do đó, trong khi rối như tơ vò, cơn giận tam bành của mẹ cũng tan biến trong vô hình, thậm chí còn cùng Bàng Sĩ Bân thiết lập mối quan hệ rất khắng khít, mà bầu khí quỷ dị này bị liệt vào danh sách tám đời bảy kiếp thể tưởng tượng nổi.

   Bởi vì bị báo chí phanh phui mọi chuyện, quan hệ giữa Bàng Sĩ Bân và Hà Thu Nhiên nổi tiếng như cồn, vì thế hai người dứt khoát công khai nhau, hề che đậy, thậm chí tại mỗi lần Hà Thu Nhiên lên Đài Bắc, ở trong căn nhà cao cấp của Bàng Sĩ Bân vài ngày.

   Ngày hôm đó, ở Đài Bắc được hai ngày, vì hẹn với Bàng Sĩ Bân xem phim, chờ đến giờ mọi người tan ca liền đến thẳng công ty , đường vội vàng vào tập đoàn Bàng thị, thang máy lên tầng cao nhất, ai ngờ lúc mở cửa vào văn phòng Bàng Sĩ Bân lại đụng phải thư ký của ra.

   “A… xin lỗi ! Xin lỗi! sao chứ…” Giọng xin lỗi áy náy, cuống quít ngồi xổm xuống nhặt lại đống tài liệu rơi tán loạn, chốc lát sau lúc ngẩng đầu muốn trả tài liệu lại cho đối phương, tầm mắt lại nhìn thấy gương mặt xinh đẹp quen thuộc.

   là thư ký Lương!” Đứng dậy, Hà Thu Nhiên vui vẻ chào hỏi, “ lâu gặp, gần đây khoẻ chứ?”

   “Rất khoẻ, cám ơn Hà quan tâm.” Sắc mắt trắng bệch, Lương Chỉ Tinh vẻ mặt cứng đờ đáp lại, trong lòng lại ảo não thôi.

   Nguyên cả bài báo lẫn ảnh chụp được đăng ở báo đương nhiên cũng xem qua, rốt cục xác định mình hay xem thường giờ là bạn--công-khai của tổng giám đốc nhà mình, mà bản thân lúc trước lại tỏ vẻ kiêu căng xem thường ta, thái độ càng có thiện cảm mấy.

   Nhưng hôm nay khác, ta trở thành nhân vật thể đắc tội được, khiến người khác vừa xấu hổ vừa khó chịu mà.

   Hà Thu Nhiên rất nhạy cảm, vẻ mặt tái nhợt muốn chạy trốn ngay lập tức của Lương Chỉ Tinh đều bị nhìn thấu hết, khiến khỏi cười thầm, nhưng ngoài miệng vẫn ân cần thân thiện hỏi thăm, “Thư ký Lương, sắc mặt rất khó coi,người khó chịu chỗ nào sao? Hay là để tôi đỡ đến ghế ngồi…”

   , cần!” Sắc mặt xanh lét khăng khăng cự tuyệt, Lương Chỉ Tinh chỉ muốn bỏ trốn mất dạng mà thôi, “Tôi có việc gì, cần đâu…”

   “Nhưng mà…” Hà Thu Nhiên còn muốn tiếp bị giọng khác cắt ngang.

   “Chuyện gì vậy?” Từ văn phòng ra, thấy hai người biết dây dưa cái gì, Bàng Sĩ Bân nhíu mày hỏi.

   , có gì!” Luống cuống lắc đầu, Lương Chỉ Tinh vội đáp, “Tổng giám đốc, tôi có việc phải trước!” Dứt lời, ta nhanh chóng trở lại chỗ ngồi của mình, cả buổi dám ngẩng đầu lên.

   Mà Hà Thu Nhiên vừa thấy liền điềm nhiên như việc gì cười hỏi, “Làm việc xong chưa?”

   “Xong rồi!” Bàng Sĩ Bân gật đầu.

   “Tốt, vậy thôi!’ Cười mỉm chi, hiếm khi chủ động khoác tay thân mật như vậy, nụ cười tươi đẹp làm sao, rạng rỡ vô cùng.

   này…. bị quỷ nhập rồi!

   Bàng Sĩ Bân hiểu rất Hà Thu Nhiên, bởi vì chưa bao giờ chủ động nắm tay , hôm nay đột nhiên tự mình nắm lấy tay , bị quỷ nhập cũng bị bỏ bùa rồi.

   Cảm thấy khó hiểu, im lặng để tuỳ ý giở trò mỉm cười kéo mình đến thẳng thang máy, đến khi hai người vào đến thang máy rồi, cửa đóng lại, lập tức gặng hỏi, “ ! Chuyện gì xảy ra?”

   có việc gì!” Từ từ rút tay lại, Hà Thu Nhiên miệng cười đến cả mang tai, thực tế lúc nãy thấy vẻ mặt lo sợ của Lương Chỉ Tinh, trong lòng hả hê vô cùng.

   hài lòng kéo tay lại, Bàng Sĩ Bân nắm chặt bàn tay , mười ngón tay đan vào nhau, sau đó hừ lạnh giễu cợt, “ có việc gì sao lại cười vui như vậy?”

   chút cũng tin!

   “À ờ —” Kéo dài giọng, Hà Thu Nhiên nháy mắt, thần bí trả lời, “Chỉ là chiến tranh giữa con với nhau thôi, nên nhiều chuyện, rất khủng bố đó!”

   Nghe thế, Bàng Sĩ Bân bật cười sặc sụa, nhưng mà biết tính nên cũng thêm gì, chỉ liếc cái, rốt cục tra hỏi nữa.

   Haizz… đáng ghét này, khiến người vừa lại vừa giận, có thể cuộc sống sau này của vĩnh viễn thiếu niềm vui đâu.

   Đoạn kết
   Trong nhà hàng ấm cúng, đôi vợ chồng ngồi ở bàn trong góc khuất, người vợ mang thai sáu tháng, ăn lấy ăn để trông rất ngon miệng, còn người chồng muốn ăn chỉ ngồi đó xem tạp chí.

   lúc lâu sau, người phụ nữ có thai kia ốm vẫn hoàn ốm, nhưng lại ăn hết hai phần ăn, bốn cái bánh ngọt, năm cái bánh quy và ly trà sữa cỡ lớn.

   Đột nhiên, người phụ nữ có thai ăn nữa, lầm bầm lầu bầu , “Em cảm thấy buồn nôn, ăn vô nữa!”

   Nghe vậy, người chồng bỏ tờ tạp chí xuống, nhìn thoáng qua đống bừa bộn bàn, giọng điệu hời hợt đáp, “Người bình thường mà ăn tới mức độ này, cũng muốn ói rồi!”

   Lời vừa ra, người phụ nữ có thai vốn lườm chồng mình, lập tức cúi đầu xuống, lấy tay vuốt bụng, vẻ mặt tang thương, “Con à, ba con ghét con ăn nhiều kìa! Ba con kiếm rất nhiều tiền, gia nghiệp lại lớn, thế mà lại keo kiệt đến nỗi ngay cả cho con ăn nhiều chút cũng phàn nàn…”

   mà thế à? Oan quá!” Liên tục ngừng kêu oan, người chồng tức tốc vỗ về người vợ, “Vợ , em thích ăn bao nhiêu ăn bấy nhiêu, mà sợ em ăn đến sạt nghiệp sao? mà là người như thế à? Bàng Sĩ Bân đây ngang cũng ai dám gì mà…”

   Mẹ nó ! đáng ghét này trong lúc mang thai tính tình càng khó nắm bắt, lại hay dùng đứa con để uy hiếp người chồng này, khiến phải đầu hàng vô điều kiện.

   Tuy nhiên…Trời đất bao la phụ nữ có thai là lớn nhất, vui sướng cam tâm tình nguyện đầu hàng!

   Con cua ngang ngược này đúng gia đình mà!
   piipp thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :