1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Từ Bi Thành - Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Bởi vì gần mười giờ đêm nên người bộ đường khá thưa thớt. Khi cùng bạn bộ lên cầu vượt, Mộ Thiện đột nhiên linh cảm thấy có gì đó bất ổn. Mộ Thiện ngoảnh đầu, lập tức phát người đàn ông theo ở khoảng cách xa. Người đàn ông đó gầy gò, cao lắm, dáng hơi quái dị. ta cúi thấp đầu, hai tay bỏ vào túi quần, nửa người như cố gắng thu lại. Mộ Thiện kéo tay người bạn, thầm vào tai bạn, giọng điệu hơi nhanh: “Nghe khu vực này thời gian gần đây xuất cướp…”. Mộ Thiện chưa kịp dứt lời, từ phía sau đột ngột lao vụt lên như bóng ma, xông đến bên hai người. Mộ Thiện chỉ cảm thấy tay bị lực kéo rất mạnh, túm cái túi xách của . Trong túi xách của có chìa khóa, ví tiền, chứng minh thư…thậm chí cả sợi dây chuyền bạc phai màu, Mộ Thiện theo phản xạ càng giữ chặt túi xách. Người bạn Mộ Thiện kêu thất thanh, còn thấy rút con dao loang loáng. kinh sợ liền buông tay, tên cướp lập tức giật cả túi xách của bạn Mộ Thiện rồi quay người chạy mất. Hai bất lực nhìn theo tên cướp mà vẫn chưa hết sợ hãi.

   “Bịch…”. Tiếng vật nặng đổ sầm xuống đất, Mộ Thiện và người bạn mở to mắt nhìn về hướng phát ra tiếng động. Tiếp đó là tiếng đấm đá uỳnh uỵch. người đàn ông đội mũi lưỡi trai đứng dưới chân cầu vượt, hai tay ta cầm hai túi xách, theo gót chân là tên cướp vừa rồi. Mộ Thiện và người bạn chạy vội đến, nhận túi xách và lời cám ơn. Người đàn ông vẫn cúi thấp đầu, ta mở miệng: “Tôi đưa tên này đến đồn cảnh sát”. xong ta xách cổ áo tên cướp mất.

   “May quá!” Người bạn tỏ ra vui mừng.

   Mộ Thiện cầm túi xách, hơi mất tập trung. Liệu có đúng là may mắn ?

   Lần trước khi bị cảnh sát bắt , Mộ Thiện mới biết Trần Bắc Nghiêu cử người theo bảo vệ . Trong lúc Trần Bắc Nghiêu bị trúng đạn nằm chỗ, Châu Á Trạch sợ bị liên lụy nên cũng cử đàn em bảo vệ . Bây giờ Mộ Thiện nghĩ lại mới thấy, trong hoàn cảnh hỗn loạn như vậy, Châu Á Trạch thể nào nghĩ đến an toàn của . Chắc chắn lúc đó Trần Bắc Nghiêu tỉnh lại, là thầm ra lệnh cho Châu Á Trạch. Hôm nay người đàn ông nghĩa khí ấy xuất quá bất ngờ, lời và cử chỉ của ta giống người bình thường.

   Lẽ nào… là lại Trần Bắc Nghiêu cử người thầm bảo vệ ?

   Mộ Thiện cảm thấy trong lòng xót xa, nhưng đứng trước người bạn vẫn cảm động, cố gắng coi như biết gì. Tuy nhiên Mộ Thiện hề ngờ tới, vài ngày sau đó, cuộc sống bình lặng của kết thúc bằng kiện hết sức chấn động.

   Buổi chiều vừa về đến chỗ ở, Mộ Thiện nhận được điện thoại của mẹ. Giọng bà Mộ vừa lo lắng vừa tuyệt vọng: “Thiện Thiện! Nhà có chuyện, xảy ra chuyện lớn rồi!”. Mộ Thiện giật mình thon thót.

   Giọng đau khổ của bà Mộ vang đến: “Bố con bị huyện ủy bắt , có người tố cáo ông ấy rút công quỹ. Bố con bị bắt hai ngày nay mà chưa thấy về”.

   Mộ Thiện tin vào tai mình: “ mẹ? Con rồi, bảo bố đừng làm chuyện phạm pháp cơ mà?”

   Mẹ Mộ Thiện cất cao giọng: “Phạm pháp? Thế nào gọi là phạm pháp? Thiện Thiện, có lãnh đạo đơn vị nào lập quỹ đen quỹ đỏ, tổng cộng mấy chục vạn nhưng khoản tiền mà bố con lấy đâu có đáng là bao, làm gì đến mức bị tố cáo? Người ta đều , nhất định có kẻ muốn hại bố con, bằng vụ cỏn con như vậy cần điều tra. Thiện Thiện, con quen biết nhiều ở thành phố Lâm, con hãy mau nghĩ cách, nhất định phải cứu bố con”.

   Mộ Thiện im lặng.

   Mẹ đúng, nơi quan trường có quy luật của quan trường, ai cũng phải theo xu thế chung. Nhưng bố phó hiệu trưởng, thể chỉ nghĩ cho bản thân. Hơn nữa từ trước đến nay bố đều là người sống có trước có sau, ai muốn hại ông chứ?

   “Mẹ đừng lo, con nghĩ vụ của bố phải quá nghiêm trọng, cùng lắm bố thôi chức hiệu phó. Con nghĩ cách cứu bố”. Mộ Thiện .

   Ở đầu kia điện thoại, bà Mộ nghẹn ngào: “Thiện Thiện, đợi đến khi bố con thoát nạn, mẹ chết đây! Mẹ chơi ‘hàng hóa kỳ hạn[1]’ với người ta, lỗ hơn ba mươi triệu tệ…Người của công ty đầu tư ngày nào cũng tìm đến nhà, họ nội trong ba ngày thanh toán, họ báo cảnh sát, mẹ cũng sắp chết đến nơi rồi…”

   [1] Hàng hóa kỳ hạn: là thỏa thuận mua hay bán hàng hóa nào đó vào thời điểm định trước trong tương lai. Người mua tiến hành giao dịch này để tránh các rủi ro về biến động giá, để đảm bảo rằng mình vẫn mua được món hàng với giá mong đợi vào thời điểm dự trù trong tương lai. Đến thời điểm đó, nếu giá thị trường của món hàng tăng họ có thể tiến hành giao dịch lần nữa để thu lời.

   Đầu óc Mộ Thiện trống rỗng.

   Hàng hóa kỳ hạn…ba mươi triệu?

   cố gắng bình tĩnh lại, tay nắm chặt điện thoại: “Mẹ…mẹ hãy bình tĩnh lại . Những chuyện này con xử lý, bố và mẹ sao đâu. Mẹ đừng lo, giao tất cả cho con, có chuyện gì đâu, mẹ đừng hốt hoảng như vậy”.

   Bà Mộ khóc nức nở: “Con giải quyết? Con giải quyết thế nào? Những ba mươi triệu…”.

   Tay Mộ Thiện run run, nhưng giọng vẫn cố trấn an mẹ: “Mẹ, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Mẹ kể lại đầu đuôi cho con nghe xem nào”.

   Bố Mộ Thiện là người cao quý, mẹ là người thà, gia đình phải thuộc tầng lớp giàu có. Mộ Thiện biết mẹ từ trước đến nay rất cần kiệm, nhưng cũng vì tiết kiệm vất vả quá, lại thấy những người xung quanh đầu cơ kiếm tiền dễ dàng, khiến bà cam tâm. Vì vậy, bà Mộ thỉnh thoảng đầu cơ theo người ta, Mộ Thiện thông cảm với mẹ nên cũng mặc kệ, nhưng lần này lỗ tới ba mươi triệu là chuyện quá kỳ lạ. Phải rất nhiều, Mộ Thiện mới tìm hiểu ngọn nguồn từ mẹ . ra đồng nghiệp trong cơ quan nghe lời con trai mua “hàng hóa kỳ hạn” kiếm hơn hai triệu, tự nhiên nở mày nở mặt với bạn bè. Bà Mộ và số hàng xóm cũng mua “hàng hóa kỳ hạn” dưới hướng dẫn của người đồng nghiệp. Khi mới bắt đầu, những người khác đều bị lỗ, chỉ có bà Mộ kiếm lúc hai trăm ngàn tệ. Trong năm mươi năm cuộc đời bình yên của bà Mộ, bà chưa bao giờ kiếm lúc nhiều tiền như vậy. Lần trước bà mượn tiền của Mộ Thiện cũng là muốn đầu tư thêm. Hai tháng qua bà lúc thắng lúc thua, thắng nhiều thua ít. Hàng xóm cảm thấy bà Mộ gặp may nên chung tiền mua theo bà. Lần này ràng là loại “hàng hóa kỳ hạn” của công ty đầu tư dự đoán khả quan, còn khẳng định với bà kiếm được nhiều tiền, kết quả bà mất thảm hại. Trừ số tiền mấy triệu bà kiếm được từ những vụ lần trước và tiền vốn, sau khi tính toán lại, bà lỗ những ba mươi triệu tệ.

   Bà Mộ kể xong câu chuyện, Mộ Thiện toát mồ hôi hột. Nghe qua có vẻ đây hoàn toàn là lỗi của mẹ , mẹ quá sơ suất trong việc đầu tư, lại gặp may, nhưng mẹ làm sao có thể chơi lớn như vậy? Mộ Thiện nhanh chóng nhẩm tính trong đầu, nếu gom tất cả số tiền có trong tay và vay mượn thêm của bạn bè cùng lắm cũng chỉ được năm triệu. Làm thế nào bây giờ? Còn bố , đến nay vẫn bị giữ ở huyện ủy. Mộ Thiện an ủi mẹ vài câu rồi cúp máy. lập tức gọi điện cho Diệp Vi Nông, tuy nhiên Diệp Vi Nông tỏ ra tương đối khó xử.

   “Mộ Thiện, tớ nhiều nhất gom được triệu cho cậu. Về chuyện của bố cậu, Lão Tuần mới đến thành phố Lâm năm, tiện nhúng tay vào can thiệp công việc ở huyện được”.

   Mộ Thiện hơi ủ rũ, lại gọi cho Đổng Tuyên Thành. Đổng Tuyên Thành nhận lời cho mượn tiền xong liền chất vấn lại: “Mộ Thiện, huyện Thần trực thuộc thành phố Lâm, Thị trưởng Tuần mới về, vị trí còn chưa vững chắc, tất nhiên thể giúp bố cậu. Trần Bắc Nghiêu chẳng phải đầu tư vào huyện Thần hay sao? Lời của ta có trọng lượng đấy, tại sao cậu thử tìm ta giúp đỡ?”

   Trong lòng Mộ Thiện le lói tia hy vọng. Nhưng ngay sau đó liền cảm thấy có bất ổn, nhưng lúc này chưa nghĩ ra. Tiền vẫn chưa gom đủ, còn thiếu nhiều. Nhưng sau khi bình tĩnh suy xét, Mộ Thiện thấy tình hình đến nỗi quá bi quan, định đến công ty đầu tư của đối phương để thương lượng. Mộ Thiện nghĩ, người làm ăn thường tính đến cái lợi trước mắt. Nếu họ tố cáo chuyện này ra công an, cùng lắm mẹ ngồi tù, còn đối phương nhận được xu. thương lượng với đối phương, để được chia giai đoạn trả nợ. Sau khi tính xong đối sách, Mộ Thiện mới cảm thấy nhõm chút. nhanh chóng thu dọn hành lý, bắt taxi sân bay. Sau khi mua vé về thành phố Lâm, Mộ Thiện gọi điện thoại cho mẹ .

   “Đó là công ty Đầu tư Gia Đạt, hình như do doanh nghiệp ở thành phố Lâm mở”. Bà Mộ ngẫm nghĩ lúc rồi lên tiếng.

   “Công ty đầu tư Gia Đạt?” Mộ Thiện thấy cái tên này khá quen.

   “Đúng rồi”. Bà Mộ tiếp: “Giám đốc của công ty đó là cậu thanh niên còn khá trẻ, hình như họ Châu”.

   Mộ Thiện lập tức có phản ứng: “Họ Châu? Châu Á Trạch?”

   biết công ty Đầu tư Trần thị của Trần Bắc Nghiêu có thành lập công ty đầu tư “hàng hóa kỳ hạn”, tên công ty này chính là Gia Đạt.

   “Đúng…đúng rồi! Hình như là tên đó”.

   Cúp điện thoại, Mộ Thiện dám tin vào cảnh ngộ tại của . Tại sao chỉ sau đêm, cả bố mẹ cùng có chuyện? bỗng nhiên rơi vào đường cùng, chỉ còn cách tìm tới Trần Bắc Nghiêu? Rốt cuộc chuyện này là thế nào? Đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay do có kẻ sắp đặt trước? Nếu đúng là do có kẻ gây ra phải mất nhiều thời gian mới có thể giải quyết được vấn đề này. Kẻ nào có kiên trì cài bẫy người nhà của lâu như vậy? Lòng Mộ Thiện lạnh giá, thể tin nổi suy đoán vừa vụt qua đầu. Sao có thể? Sao có thể ép ? Sao có thể ra tay với bố mẹ ? chẳng phải luôn là người dịu dàng nhẫn nhịn, đồng ý để ra hay sao? Chẳng phải hứa tìm nữa hay sao?

   Ngồi ở phòng chờ lên máy bay, Mộ Thiện bấm số gọi cho Châu Á Trạch. gọi tới ba lần nhưng ai nghe máy. Mộ Thiện lại gọi cho Trần Bắc Nghiêu, nhưng vẫn có người bắt máy. Tiếng tút tút ở đầu kia điện thoại khiến toát mồ hôi lạnh. Mộ Thiện vốn nghĩ đối sách thuyết phục công ty đầu tư. việc diễn ra bất ngờ làm biết đường nào mà . Ngồi máy bay, nhìn ra tầng tầng lớp lớp mây trắng ở bên ngoài, Mộ Thiện cảm thấy chuyến về thành phố Lâm lần này trở nên nguy hiểm, xa lạ và mất phương hướng. chỉ có thể an ủi bản thân: Nếu đúng là Trần Bắc Nghiêu gây ra, bố mẹ chắc chắn sao. Khi máy bay hạ cánh xuống đường băng, Mộ Thiện nghe thấy hành khách ở mấy hàng ghế trước xì xào bàn tán. nhìn ra bên ngoài qua ô cửa , thấy chiếc xe BMW 760 màu đen bóng loáng đỗ cạnh đường băng. Nhân vật tai to mặt lớn cỡ nào mới có thể đỗ xe ở đây? Mộ Thiện là người xuống máy bay cuối cùng. Khi đặt chân xuống đất, cửa xe BMW 760 lập tức mở ra và người đàn ông bước xuống. Người đàn ông mỉm cười với Mộ Thiện, ta chính là người gặp ở Bắc Kinh mấy hôm trước.

   “Chị dâu!” Người đàn ông cung kính cúi chào: “Lão đại đợi chị ở biệt thự”.

   Mộ Thiện gật đầu, cúi xuống ngồi vào xe ô tô.

   đường tới ngôi biệt thự trang nhã đẹp đẽ nằm ở khu vực yên tĩnh trong thành phố, Mộ Thiện cảm thấy lòng trống trải vô cùng. Trần Bắc Nghiêu biết khi nào trở về, thậm chí hề che giấu chuyện là người thao túng ở đằng sau. Đôi bàn tay đặt đầu gối của Mộ Thiện run . quả nhiên giữ lời hứa tìm . quả nhiên còn là chàng thiếu niên của năm nào. lặng lẽ gài bẫy, ép quay về tìm .

   Mộ Thiện dừng bước ở trước cửa thư phòng. Tâm phúc của Trần Bắc Nghiêu đều ở trong phòng. Ánh hoàng hôn dìu dịu của đầu mùa thu hắt vào phòng, chiếu sáng gương mặt họ, gương mặt của những người thuộc độ tuổi khác nhau nhưng ánh mắt đều lộ vẻ tinh lạnh lùng, giống như đều được tạc từ khuôn mẫu. Trần Bắc Nghiêu cũng từ khuôn mẫu đó?

   “Chị dâu!” Lý Thành là người đầu tiên nhìn thấy Mộ Thiện, ta lập tức đứng dậy. Những người đàn ông khác lần lượt đứng lên chào “Chị dâu!”. Châu Á Trạch thậm chí cười hì hì: “Ôi, chị dâu nỡ bỏ cả Bắc Kinh để về đây à?” Chỉ có Trần Bắc Nghiêu vẫn ngồi ghế sofa đơn hề nhúc nhích. mặc áo sơ mi màu xanh lam viền trắng, khiến bóng dáng càng độc hơn. Bởi vì vết thương chưa lành hẳn nên sắc mặt vẫn còn nhợt nhạt, nhưng ánh mắt bình thản, tạo nên vẻ đẹp khác với lúc bình thường. Mộ Thiện đứng yên chỗ, cảm thấy mười đầu ngón tay lạnh buốt. Trần Bắc Nghiêu trông nguy hiểm, nhưng tại sao lại là kẻ tồi tệ nhất, tàn nhẫn nhất trong số những người có mặt ở đây? Trần Bắc Nghiêu ngẩng đầu nhìn Mộ Thiện, bầu khí im lặng trong giây lát. Ký ức của về dừng lại lúc bỏ ngày hôm đó. Do bận chăm sóc nhiều ngày nên khá tiều tụy, hai mắt thâm quầng giống con gấu trúc đáng thương. Thế mà hơn nửa tháng rời khỏi , chăm sóc bản thân rất tốt. Làn da mịn màng trắng ngần của mịn màng trở lại. Đôi mắt đen của lấp lánh như hồ nước, chỉ cần nhìn vào mắt có cảm giác thư thái dễ chịu. Dáng vẻ của khiến càng muốn chiếm hữu hơn. đợi quá lâu rồi. Trong hai mươi sáu năm cuộc đời, năm mười tám tuổi được tha thiết là những ngày tháng vui vẻ nhất mà từng có. Nhờ tình của , quên nỗi buồn phiền của người mẹ, thờ ơ của người cha và những ngày tháng nơm nớp lo sợ đầu sóng ngọn gió. Chỉ có gương mặt diễm lệ mê đắm lòng người của , lời dịu dàng ngọt ngào của , e lệ rụt rè của mới giống giấc mơ làm tan chảy trái tim , khiến dù bao năm xa cách cũng thể dứt bỏ. Vì vậy, ngay hôm gặp lại nhau, ngồi xe ô tô nhìn yên lặng đứng giữa đám lưu manh ở Từ Thị, quyết định… phải giành lại bằng được. muốn lại lần nữa chìm đắm trong tình cuồng nhiệt mà dịu dàng của . ra muốn cam tâm tình nguyện đến với . Nhưng nhẫn nhịn hết lần này đến lần khác, chờ đợi hết lần này đến lần khác. Trăm ngàn thủ đoạn quyết dùng, có khi thể chịu đựng, mới lén lút ôm tấm thân ngà ngọc của trong lúc ngủ say, nhưng vẫn phải cố kiềm chế bản thân. tự nhủ, khi muốn người tốt nhất phải trả giá bằng nhẫn nại. Có lúc ràng nằm bên cạnh , gọi dịu dàng “ Bắc Nghiêu”, hôn còn mãnh liệt hơn . vẫn , vậy mà vẫn cố chấp đòi chấm dứt. muốn chấm dứt? Có lẽ do nuông chiều quá, nhân nhượng quá lâu, nên mới cảm thấy, có thể quyết định tình của hai người? Được thôi, nếu người đàn bà của bướng bỉnh chính trực như vậy, chỉ có thể đổi cách khác, cách thức đúng sở trường của mình. Nghĩ đến đây, Trần Bắc Nghiêu nheo mắt nhìn Mộ Thiện, khóe miệng nhếch lên, ý cười nhạt như gợn sóng.

   “Lại đây!”

   Mộ Thiện chăm chú nhìn Trần Bắc Nghiêu, chân vẫn dịch chuyển. “Lại đây?” Hai từ ngắn gọn nhưng bộc lộ cứng rắn lạnh lùng. tưởng là ai? Từ trước đến nay Mộ Thiện luôn bị lép vế trước mặt Trần Bắc Nghiêu. Nhưng lần này sức mạnh kiên định bao phủ lấy người , đó là ý chí mãnh liệt xuất phát từ bản năng, bản năng bảo vệ bố mẹ , cho bất cứ ai khiến họ bị tổn thương, dù người đó là Trần Bắc Nghiêu chăng nữa. Mộ Thiện từ tốn đến, cúi đầu nhìn cười nhạt: “Trần Bắc Nghiêu, thâm hiểm đấy. luôn miệng tôi, vừa chia xa ép bố mẹ tôi đến đường cùng. Họ năm sáu mươi tuổi rồi, thế mà cũng nỡ ra tay. Trong mắt , mạng người chỉ là cỏ rác đúng ?” Giọng đanh thép của vang lên phá vỡ bầu khí im lặng. Lý Thành đưa mắt nhìn Mộ Thiện mà lên tiếng, Châu Á Trạch lại nhìn bằng ánh mắt thích thú. Những người đàn ông khác biểu lộ bất cứ sắc thái nào. Mộ Thiện cố ý cho bọn họ nghe, nổi cơn điên nên bắt được cơ hội là muốn trả thù Trần Bắc Nghiêu. hề tức giận mà mỉm cười nắm lấy cổ tay Mộ Thiện: “Em ngồi xuống đây!” Mộ Thiện đưa mắt qua tay và dừng lại người . Chiếc ghế bành bị thân hình cao lớn của chiếm quá nửa, chỉ để lại khoảng trống bằng bàn tay. muốn ngồi vào lòng trước mặt mọi người? nghe thấy câu châm biếm vừa rồi của hay sao? Mộ Thiện cau mày, người vẫn chưa lay động, cổ tay đột nhiên bị lực lớn kéo mạnh. Trong lúc còn ngẩn ngơ, Mộ Thiện dường như nhìn thấy ý cười vụt qua đáy mắt , tiếp đó ngồi phịch xuống đùi Trần Bắc Nghiêu. Cảm giác vững chắc và ấm áp quen thuộc khiến tim Mộ Thiện rung động. run rẩy đáng sỉ nhục khiến càng giận hơn. Mộ Thiện lập tức dịch người sang bên, trượt khỏi đùi Trần Bắc Nghiêu và ngồi xuống ghế sofa. Tất cả mọi người đều im lặng, Mộ Thiện muốn Trần Bắc Nghiêu mất thể diện trước đàn em, sa sầm mặt nhưng vội vàng đứng dậy. Trần Bắc Nghiêu nhìn Mộ Thiện. Ánh mắt dõi về phía trước, gương mặt tuấn vô cùng bình thản, chỉ có đôi mắt lấp lánh ý cười. Eo Mộ Thiện bỗng nhiên tê tê khi Trần Bắc Nghiêu đột ngột đặt tay lên thắt lưng và siết chặt cái eo mềm mại của . Mộ Thiện chỉ thấy cảm giác mát lạnh từ eo truyền đến lưng, khiến hơi run run. cảm thấy sợ Trần Bắc Nghiêu, khi cứ tỉnh bơ như nhưng có thể đè chết người. Nhớ đến bố mẹ, Mộ Thiện ép bản thân bình tĩnh lại.

   “Lão đại, lần sau chúng ta bàn tiếp được ạ?” Lý Thành hắng giọng và mở miệng trước tiên.

   xong chưa?” Trần Bắc Nghiêu quay sang nhìn Mộ Thiện, ánh mắt hơi trầm xuống.

   Lý Thành tiếp tục báo cáo: “Đám Kha Ngũ tới Thâm Quyến, tôi dặn bọn họ hãy trốn tầm nửa năm rồi mới quay về. Băng Hồ Nam tuyệt đối điều tra ra đâu”.

   Sống lưng Mộ Thiện lạnh buốt.

   Châu Á Trạch cười cười: “Đinh Hành từ Hồ Nam về rồi, hình như ta đạt được thỏa thuận với băng Hồ Nam, có cần em giải quyết ta ạ?”

   được, gần đây nhiều người chết quá”. Trần Bắc Nghiêu gạt ngay.

   Lý Thành gật đầu tán đồng: “Nghe tỉnh mấy lần mở cuộc họp chuyên đề, chỉnh đốn an ninh trật tự. Gần đây tình hình hơi căng, chúng ta lặng lẽ chút tốt hơn”.

   Trong lúc nghe bọn họ chuyện, Mộ Thiện bỗng nhiên cảm thấy đầu bị thứ gì đó mềm mại đè xuống, nhàng cọ xát. Đó là bên má Trần Bắc Nghiêu, áp sát vào tóc . Mộ Thiện cảm thấy toàn thân hóa đá. Tiếp đó, luồng khí nóng thổi qua tai . Mộ Thiện cảm nhận được Trần Bắc Nghiêu vùi mặt vào tóc và hít hơi sâu. Sau đó thở dài hơi đầy thỏa mãn, tựa hồ người khát khô cổ họng tìm được nguồn nước nên vừa hài lòng vừa thích thú. Tiếng thở dài của Trần Bắc Nghiêu khiến Mộ Thiện sởn gai ốc, chân tay nổi da gà. Mộ Thiện hề hay biết, Trần Bắc Nghiêu ngồi bên cạnh lập tức phát ra phản ứng cứng nhắc của , nụ cười môi càng sâu hơn. Mấy người đàn ông lại bàn luận thêm lúc nữa, toàn những chuyện kinh thiên động địa, thậm chí cả số việc giải quyết hậu của vụ sát hại Đinh Mặc Ngôn. Mộ Thiện hiểu , Trần Bắc Nghiêu cố ý để nghe những điều cơ mật này. Cuối cùng đám đàn ông đứng dậy cáo từ, cửa thư phòng được Châu Á Trạch thuận tay khép lại. Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện vai kề vai, đồng thời im lặng. Mộ Thiện do dự hồi, vừa định đột nhiên cúi xuống, vùi đầu vào cổ . Lại cảm giác ươn ướt tê liệt truyền khắp người. Đó là nụ hôn của , cắm cúi hôn quên hết mọi thứ xung quanh.

   Mộ Thiện lại lần nữa sởn gai ốc: “ làm gì vậy?”

   Trần Bắc Nghiêu hút hơi rất mạnh, đến khi vai xuất vệt đỏ, mới từ từ ngẩng đầu. Gương mặt tuấn của bừng sáng dưới ánh đèn điện, đôi mắt sâu thẳm tràn ngập ý cười. Mặc dù gương mặt còn xa lạ với Mộ Thiện nhưng chưa bao giờ nhìn thấy nở nụ cười dễ chịu như vậy, điều đó khiến Mộ Thiện hơi thất thần. Đúng vào lúc này! Mộ Thiện cảm thấy sức mạnh cực lớn đè vào đầu vai , lưng bị ép nằm xuống ghế sofa, trước mắt là trần nhà. Trong lúc còn chưa kịp thấy cử động của , nằm úp lên người . Đến khi định thần, đôi mắt đen của Trần Bắc Nghiêu cận kề gương mặt . chỉ có vậy. Chắc là do cử động vừa rồi chạm đến vết thương, làm Trần Bắc Nghiêu thở hổn hển, hai tay ôm chặt , khóa giữa nửa thân của và ghế sofa. Hai chân quỳ bên cạnh Mộ Thiện, hai cơ thể dính sát lấy nhau. Mặc dù trước đó chuẩn bị nhưng vào lúc này, Mộ Thiện chỉ biết ngây người trước hành vi làm bậy của . thể động đậy, đúng hơn quên cả động đậy. Trần Bắc Nghiêu chăm chú quan sát Mộ Thiện, ánh mắt lạnh lùng, ung dung, chứa ý cười. Sau đó nhắm mắt, cúi đầu, hôn mạnh lên môi . Nụ hôn của dịu dàng như trước mà vô cùng mãnh liệt. Đầu lưỡi bị thiêu đốt bởi ngọn lửa mà chỉ có mới là dòng suối ngọt ngào dập tắt ngọn lửa, vì vậy tham lam cắn mút bỏ qua bất cứ chỗ nào môi . Đầu lưỡi của Trần Bắc Nghiêu thâm nhập vào miệng Mộ Thiện, cuốn lấy , mê hoặc , khiến còn đường rút, làm tâm trí chấn động. Mộ Thiện ra sức giãy giụa, hai tay đẩy mạnh Trần Bắc Nghiêu nhưng hề nhúc nhích. Miệng lưỡi tấn công mỗi lúc sâu hơn, như muốn ăn tươi nuốt sống . Mộ Thiện cắn chặt răng ép Trần Bắc Nghiêu đưa lưỡi ra ngoài, nhưng giơ tay bóp cằm khiến bị đau, bất giác hơi há miệng, thế là được dịp tấn công ngày càng mãnh liệt. Thời gian trôi qua rất lâu, lâu đến mức Mộ Thiện hoa mắt chóng mặt, đến mức thôi đấm vào ngực nữa, mới từ từ rời khỏi đôi môi , ánh mắt thẫm lại cho thấy vẫn chưa thỏa mãn.

   “Hãy bỏ qua cho bố mẹ tôi”. Mộ Thiện thở hổn hển, mặt bừng bừng, đôi mắt đầy phẫn nộ.

   “Được”. Trần Bắc Nghiêu giơ tay vuốt từ xương quai xanh của Mộ Thiện xuống dưới, giọng vô cùng dịu dàng: “Em biết tôi muốn gì?”

   Mộ Thiện lên tiếng.

   Trần Bắc Nghiêu nhìn chăm chú, gương mặt như bị lớp sương mờ che phủ. Bàn tay dừng lại ở hàng cúc áo ngực Mộ Thiện, bắt đầu cởi từng cúc .

   “Dừng tay lại!” Mộ Thiện hét lên.

   Trần Bắc Nghiêu nheo mắt nhìn , miệng cười ôn hòa: “Em muốn? Vậy dựa vào cái gì tôi phải giúp em?”

   Câu của Trần Bắc Nghiêu khiến lòng Mộ Thiện lạnh giá, toàn thân cứng đờ, miệng khó mở lời. Thấy phản kháng cũng động thái nào khác, chỉ có ánh mắt vụt qua tia chán ghét, Trần Bắc Nghiêu nhếch mép cười nhạt. Bàn tay vòng ra đằng sau, cởi khuy áo con của Mộ Thiện. Hai đỉnh tuyết trắng đầy đặn ra ngay trước mặt Trần Bắc Nghiêu. đợi phản kháng, há miệng ngậm nụ hoa run rẩy, đồng thời giơ tay nắm gọn nụ hoa còn lại rồi bắt đầu ra sức nắn bóp. Mộ Thiện thể ngờ lại đối xử với như vậy? giống như con mãnh thú đói khát từ lâu, kìm nén đến tột cùng, khi chịu nổi bộc phát ra bên ngoài ai có thể cản nổi. Cơ thể Mộ Thiện thời gian dài chưa từng gần gũi với người khác giới nên nhạy cảm vô cùng. như bó cỏ khô được tẩm dầu, môi lưỡi của chà sát nơi đỉnh nhọn mẫn cảm ngực , cảm giác kích thích nhanh chóng lan ra toàn thân khiến mặt Mộ Thiện nóng bừng. Nhưng Trần Bắc Nghiêu lúc này xa lạ vô cùng, từ người tỏa ra ngọn lửa dục vọng chỉ có ở người đàn ông trưởng thành. Mộ Thiện thể nhẫn nhịn. “Bụp!” tiếng động giòn giã vang lên. Trần Bắc Nghiêu cuối cùng cũng dừng động tác, rời khỏi đỉnh nhọn, trầm mặc ngẩng đầu, đôi mắt trong suốt giá lạnh kinh người. xuất dấu móng tay đỏ.

   “Em đánh tôi?” Trần Bắc Nghiêu chậm rãi mở miệng, ngữ điệu vừa trầm khàn vừa nguy hiểm.

   “Trần Bắc Nghiêu! Tôi về đây phải là để bán thân cho ! Tôi quay về là vì tin đối xử với tôi như vậy! Sao có thể cài bẫy bố mẹ tôi?” Mộ Thiện cất giọng phẫn nộ.

   nhếch mép cười: “Bọn họ giết chết con của tôi. Đây mới chỉ là lời cảnh cáo nhàng”.

   Mộ Thiện sững sờ, lúc sau mới có phản ứng: “Trần Bắc Nghiêu! Bố mẹ tôi cũng chỉ muốn tốt cho tôi mà thôi, lúc đó chúng ta sai lầm!”.

   Ánh mắt Trần Bắc Nghiêu đột nhiên trở nên lạnh lẽo: “Tôi đến phòng khám bệnh đó. Em thông minh như vậy, em có biết lúc tôi đứng ở nơi ấy, nghĩ về em tám năm trước nằm bàn mổ, tâm trạng của tôi như thế nào ? Em có biết, đứng ngay tại nơi em chịu khổ, tâm trạng của tôi thế nào ? Tưởng tượng người phụ nữ tôi coi như báu vật bỏ giọt máu của tôi ở chính nơi đó, tâm trạng của tôi như thế nào?”

   Đầu óc Mộ Thiện trống rỗng, chỉ cảm thấy hô hấp ngày càng khó khăn.

   Bàn tay Trần Bắc Nghiêu vẫn ngừng sờ nắn ngực , cảm giác tê tê ngày càng kích thích khiến Mộ Thiện cảm thấy phẫn nộ, đau đớn và thẹn thùng.

   “Trần Bắc Nghiêu…” Giọng Mộ Thiện nghèn nghẹn: “Trước khi đến đây tôi để lại tài liệu cho bạn tôi. Nếu tha cho gia đình tôi, ngày mai lời khai về việc giết chết Đinh Mặc Ngôn và Mạn Thù được gửi đến công an tỉnh”.

   “Người bạn nào cơ? Là bạn học của em ở Bắc Kinh hay Đổng Tuyên Thành?” Trần Bắc Nghiêu đến lông mày cũng động đậy, khóe mắt lộ ý cười: “Em có muốn gọi điện cho họ ngay bây giờ ?”

   Mộ Thiện cứng đờ. Người đàn ông trước mặt quả nhiên còn là Trần Bắc Nghiêu của ngày xưa. vừa thâm trầm, vừa nguy hiểm lại vừa xảo quyệt, giống con sói gian manh. Tình cảnh của tại nằm ngoài vòng tay của , còn con đường nào khác.

   ra nếu em muốn tôi chết, em chỉ cần giao cho Diệp Vi Nông”. Trần Bắc Nghiêu dường như đọc được tâm tư của Mộ Thiện: “Nhưng tôi biết em nỡ”.

   Tim Mộ Thiện lại rung lên. Quả trước đó cũng từng nghĩ đến chuyện đưa tài liệu cho Diệp Vi Nông, nhưng chối phắt ngay quyết định đó mà hề do dự.

   hận vô cùng!

   “Cút ! Đồ điên!” Mộ Thiện thét lên rồi ra sức vùng vẫy. Cuối cùng cũng thoát khỏi vòng tay Trần Bắc Nghiêu. giơ chân đạp mạnh vào ngực , cau mày muốn túm chân nhưng cho cơ hội, lại bồi thêm cú đấm vào ngực . Trần Bắc Nghiêu kịp phòng bị, người lắc lư, ho khan hai tiếng và quỳ thẳng người. Mộ Thiện lập tức đứng dậy chạy ra cửa phòng.

   “Lần đầu là vì bố mẹ, vì tiền đồ…”. Giọng lạnh lùng của Trần Bắc Nghiêu từ sau lưng vọng tới: “Lần thứ hai là vì cái gọi là đạo đức chính nghĩa…Người phụ nữ của tôi chưa bao giờ chịu thỏa hiệp vì tôi cả”.

   Mộ Thiện dừng bước.

   “Lần này, tôi thay em quyết định”. Giọng điệu của ngày càng băng giá: “Trăm việc tốt hiếu thuận đứng đầu, em muốn bố mẹ em chết được ra khỏi cửa phòng này nửa bước”. Lời lẽ bình thản nhưng mang uy hiếp ràng.

   “Trần Bắc Nghiêu, là tên khốn”. Mộ Thiện tức giận quay đầu, nhưng liền im lặng khi nhìn thấy . tấm thân trần của Trần Bắc Nghiêu có hai vệt máu đỏ, chảy từ vai và ngực xuống dưới. Vết thương của bị toạc ra, bắt đầu ho từng tiếng khàn khàn nặng nề. Thế nhưng đôi mắt từ đầu đến cuối vẫn rời khỏi Mộ Thiện, ánh mắt lạnh lùng và tàn nhẫn khóa chặt người . Nghe thấy tiếng ho dứt của Trần Bắc Nghiêu, Lý Thành ở bên ngoài vọng vào, như có ý hỏi: “Lão đại!”

   “Đừng vào!” Trần Bắc Nghiêu ra lệnh.

   Mộ Thiện mở to mắt nhìn từng bước tiến về phía . Cả người trông vừa yếu ớt vừa lạnh lẽo. Máu tay bắt đầu xuống từng giọt, tựa như rơi vào trái tim khô cằn của Mộ Thiện. Trần Bắc Nghiêu đến trước mặt , cầm chiếc áo khoác ghế sofa rồi khoác lên người Mộ Thiện. Nước mắt Mộ Thiện bỗng nhiên trào ra. Lúc này cảm giác trong lòng là oán hận, uất ức hay thất vọng.

   chỉ thấy toàn thân mất hết sức lực: “ còn ép tôi nữa, tôi chết cho xem”.

   Trần Bắc Nghiêu nhìn giọt lệ lăn gò má Mộ Thiện, từng giọt lóng lánh như trân châu. nếu ép nữa, chết. lúc sau, Trần Bắc Nghiêu : “Hãy ở bên tôi ba năm, sinh cho tôi đứa con”.

   bao giờ”. Mộ Thiện đanh mặt.

   Trần Bắc Nghiêu nở nụ cười lạnh lẽo: “Mộ Thiện, đây là chịu đựng cuối cùng của tôi. Nếu em đồng ý, tôi dẫn bố mẹ em xuống mồ cùng tôi”.

   Mộ Thiện nhìn , nước mắt rơi lã chã. Thế nhưng nước mắt của khiến mềm lòng hay thỏa hiệp. quay về phía cửa phòng: “Lý Thành!”

   Lý Thành vào, ta hốt hoảng kêu lên: “Tôi gọi bác sỹ ngay”.

   Trần Bắc Nghiêu vẫy tay ra hiệu, mắt vẫn nhìn Mộ Thiện chăm chăm. Sau đó cất giọng dịu dàng: “Nghĩ thông suốt rồi báo cho Lý Thành, để bố mẹ em sớm bình yên”.

   xong đợi Mộ Thiện trả lời, bám vào người Lý Thành chầm chậm ra ngoài. Lúc ngôi biệt thự bắt đầu bật hết đèn điện, Mộ Thiện an ủi mẹ khóc nức nở vì vui mừng, sau đó cúp điện thoại, đẩy cửa phòng ngủ và vào bên trong. Trong phòng chỉ có ngọn đèn ngủ mờ mờ, Trần Bắc Nghiêu lặng lẽ ngồi hút thuốc ở đầu giường. mặc áo, chỉ quấn mấy tấm vải băng trắng, khiến giống con dã thú nhẫn chờ thời. Gương mặt nhìn nghiêng của chìm trong ánh sáng dìu dịu, trông như thể chờ đợi từ rất lâu. Chờ đợi con mồi cam tâm tình nguyện hiến dâng. Nghe thấy tiếng động, Trần Bắc Nghiêu ngẩng đầu nhìn, đồng thời tắt điếu thuốc. Đôi mắt đen sâu thẳm của như có ngọn lửa dâng trào. Mộ Thiện cúi đầu đến bên giường ngủ. Trần Bắc Nghiêu giơ tay kéo vào lòng. Dưới ánh đèn điện, gương mặt mờ ảo, thanh tú hơn bất cứ ai, lạnh lẽo hơn bất cứ ai. Bờ ngực gầy gò mà là tường thành vững chắc bao quanh Mộ Thiện. Trần Bắc Nghiêu nhìn chăm chăm Mộ Thiện, bàn tay mạnh mẽ của vuốt ve theo đường cong cơ thể từ phía sau. Cả người Mộ Thiện ở trong lòng thể động đậy, mặt dính chặt vào bờ ngực ấm nóng của . Xung quanh vô cùng yên tĩnh, chỉ có ánh mắt sáng rực thiêu đốt người và động tác vuốt ve càng sâu hơn của khiến run rẩy, khiến suýt thở hổn hển. Trần Bắc Nghiêu nhìn phản ứng nhạy cảm của , thấy thân hình mềm mại rung động lòng người trước mặt khiến nghĩ bậy và mê đắm như mỗi lần đụng chạm và hôn trong đêm tối trước đây.

   “Trần Bắc Nghiêu, chúng ta coi như hết rồi”. Mộ Thiện cuối cùng nhịn được thở hắt ra, cất giọng đầy oán giận.

   , chúng ta mới chỉ bắt đầu”. Giọng điệu của Trần Bắc Nghiêu rất bình tĩnh, xoay người đặt nằm xuống giường rồi thân hình cao lớn của phủ xuống người .


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6: Sở thích đặc biệt

   Ánh đèn mờ mờ tối, nhưng đôi mắt Trần Bắc Nghiêu còn tối hơn cả ánh đèn. Ánh mắt còn vẻ dịu dàng của ngày nào, chỉ có dục vọng lên ngôi. Khác với thái độ vội vàng và cứng rắn khi ở thư phòng, Trần Bắc Nghiêu lúc này trở nên vô cùng nhẫn nại và dịu dàng. vuốt ve thân thể cứng đờ của Mộ Thiện, dùng tay và đầu lưỡi hôn từng tấc da của , từ từ tiến xuống dưới. Sắc mặt Mộ Thiện vẫn hết sức khó coi, nhưng cơ thể chịu điều khiển của lý trí mềm nhũn, gương mặt trắng ngần của đỏ ửng. Đến khi Trần Bắc Nghiêu hôn tới gót chân Mộ Thiện, quần áo của bị lột sạch. Thân thể ngà ngọc mịn màng của lộ ra trước mắt , thể kiềm chế run rẩy. Trần Bắc Nghiêu dịu dàng hôn lên gót chân Mộ Thiện, như cố ý muốn nhớ lại nụ hôn trộm ở Dung Thái ngày nào. Mộ Thiện bị hôn đến mức đầu óc hỗn loạn, theo phản xạ giãy giụa muốn thoát khỏi khống chế của . Trần Bắc Nghiêu cắn lên cặp đùi trắng nõn của Mộ Thiện, làm toàn thân tê tê, làm quên cả giãy giụa, theo phản xạ khép chặt đùi. Mặc dù chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng đến lúc hai người đụng chạm, Mộ Thiện vẫn vô ý thức nắm chặt tấm ga trải giường, muốn nhắm nghiền hai mắt nhưng dám. Trong khi đó Trần Bắc Nghiêu vội tiến tới, trái lại xuống giường bật đèn. Ánh sáng chói lóa, Mộ Thiện giơ tay che mắt. cũng hiểu do sợ ánh sáng hay muốn nhìn Trần Bắc Nghiêu.

   “Em uống nước ?” lấy chai nước tủ ở phía đầu giường đưa cho .

   cần đâu”. Miệng vậy nhưng ra cổ họng Mộ Thiện khô rát.

   Dường như nhận ra lời từ chối của Mộ Thiện chỉ là dối lòng, Trần Bắc Nghiêu cười cười, mở chai nước uống ngụm rồi lại cúi xuống người . Vai Mộ Thiện lại bị giữ chặt, mặt áp sát mặt , hơi thở nóng hổi phả lên mặt . Đôi môi của phủ lấy môi , dòng nước mát lạnh chảy vào miệng . Mộ Thiện bị sặc đến mức ho vài tiếng, Trần Bắc Nghiêu mới chịu rời khỏi đôi môi . cất giọng dịu dàng: “Có cần tôi tiếp tục cho em uống nước?” Mộ Thiện ngồi dậy, giật chai nước trong tay , uống nửa non chai nước, mới tỏ ra hài lòng.

   “Nằm xuống”. Khóe miệng Trần Bắc Nghiêu vẫn dính giọt nước, lấp lánh dưới ánh đèn.

   Mộ Thiện cảm thấy vô cùng sỉ nhục, nằm thẳng đơ, hai mắt nhắm nghiền: “Trần Bắc Nghiêu, làm vậy thú vị lắm sao?”

   trả lời.

   ra Mộ Thiện biết, Trần Bắc Nghiêu còn là cậu thanh niên biết kiềm chế bản thân của năm đó. Lúc này, chậm rãi nắm chặt gót chân đẩy lên , khiến hai chân chống lên thành hình chữ M. Mộ Thiện cảm thấy nỗi sợ hãi mơ hồ, liền mở mắt, đập vào mắt là hình ảnh giữ chặt hai gót chân , gương mặt trắng trẻo của từ từ vùi xuống “khu vườn bí mật” giữa hai đùi . Trần Bắc Nghiêu nhẫn nại dùng miệng và lưỡi khám phá nơi nhạy cảm của cách si mê như cậu thanh niên năm nào, nhưng hừng hực, mạnh mẽ hơn. Mộ Thiện cảm thấy dường như có trăm nghìn cánh tay từ cửa động ướt át, cào thẳng vào tim , khiến vừa thẹn thùng vừa lúng túng. Khoái cảm ngày càng ràng, từ chậm đến nhanh chỉ trong giây lát. Mộ Thiện nhanh chóng thở hổn hển, có cảm giác cơ thể dâng cao mãi, cao mãi… Cuối cùng ở thời khắc lên đỉnh, Mộ Thiện đột ngột cảm thấy có thứ gì đó trong đầu vỡ tan theo từng cơn run rẩy của thân thể. Đó là lý trí của . Mộ Thiện cứ tưởng cố gắng cứng đờ như xác chết, mới là châm biếm về hành động cưỡng ép của Trần Bắc Nghiêu. Nhưng hơn ai hết, bản thân cũng muốn có biết bao. Từ nơi sâu thẳm trong lòng, ngừng kêu gào: Hãy ! ! Đừng bận tâm đến việc phóng hỏa giết người, chẳng phải là người nhất hay sao? làm nhiều chuyện như vậy, dù tốt hay xấu cũng chỉ vì quá ! Mộ Thiện còn thoáng có ý nghĩ ích kỷ, tại vẫn , cứ tận hưởng ba năm tình ý nồng thắm sao? Hơn nữa dùng bố mẹ uy hiếp , là con hiếu thảo nên phải nhịn nhục. là người con vĩ đại, ai dám chỉ trích dao động và trụy lạc nào? Thế nhưng vẫn thấy ổn, ổn chút nào. thể coi mạng sống của người vô tội như cỏ rác. Sao có thể ngủ cùng , mở to mắt nhìn từ thủ đoạn xấu xa, nhìn làm chuyện trái luân thường đạo lý, rồi ngày nào đó trong tương lai, phải nhìn thi thể lạnh lùng của nằm trước mặt. Nhưng còn sức lực vùng vẫy. Cơn khoái cảm đánh mạnh vào lý trí của Mộ Thiện, khiến tinh thần hỗn loạn. biết làm gì, chỉ biết toàn thân như ngọn lửa bùng cháy, thể khống chế cảm giác trống rỗng lan tỏa khắp người. Phản ứng của cơ thể thay thế tất cả, Mộ Thiện vừa bất lực vừa ngượng ngùng nhận ra : rất muốn có . Đúng lúc này, Trần Bắc Nghiêu ngẩng đầu rời khỏi “hang sâu” của Mộ Thiện. cảm thấy phải rời khỏi thân thể mà rút toàn bộ sinh khí của . Mộ Thiện bất giác mở mắt, bắt gặp thân thể trần truồng như loài báo hoang dại và gương mặt tuấn như bức họa của Trần Bắc Nghiêu. Nhận ra thất thần của Mộ Thiện, nhếch mép đồng thời kéo hai chân giạng sang hai bên. Trần Bắc Nghiêu cúi đầu, đôi mắt đen lấp lánh đầy dục vọng. Mộ Thiện nghe thấy thở hắt ra tiếng đầy thỏa mãn, mặt càng nóng hơn. Tâm trạng phức tạp vừa nhục nhã vừa đau lòng vừa chờ đợi khiến đại não ngày càng quay cuồng. còn chút sức lực, chỉ có thể để mặc chi phối. Trần Bắc Nghiêu đứng trước “cửa hang” của thăm dò vài giây. Cảm giác đau nhói khiến Mộ Thiện thở hắt ra, người cũng tỉnh táo thêm mấy phần, bắt đầu vùng vẫy kháng cự. Nhưng Trần Bắc Nghiêu dường như lường trước phản kháng của , hai tay khóa chặt thắt lưng , khiến thể động đậy mà chỉ còn cách chịu đựng những đợt tấn công của . Động tác của Trần Bắc Nghiêu chậm lại nhưng chịu lùi bước. cúi người xuống cất giọng dịu dàng và dỗ dành bên tai Mộ Thiện: “Nhìn …Thiện Thiện, đỡ nhanh thôi…nhìn …”. Thanh của đầy mê hoặc, Mộ Thiện lập tức mở mắt nhìn . Gương mặt đẹp đẽ và đôi mắt thâm trầm của nhìn cả trăm năm, ngàn năm. Dục vọng dâng trào trong đáy mắt như muốn xé thành mảnh vụn và chiếm đoạt . chút lý trí còn sót lại trong đầu Mộ Thiện biết trôi dạt về phương nào. Cảm giác khó chịu cuối cùng cũng qua , Mộ Thiện vô thức nắm chặt hai cánh tay rắn chắc của Trần Bắc Nghiêu, toàn thân bắt đầu run lên từng cơn. tám năm trước mới chỉ làm sơ vài lần nhưng hai cơ thể vô cùng hòa hợp. Vào lúc này, Trần Bắc Nghiêu cũng phát ra thay đổi của Mộ Thiện, cần tiếp tục nhẫn nhịn, thắt lưng hơi nhích lên, tiến thẳng vào nơi sâu thẳm trong . Hơi thở của Mộ Thiện ngày càng gấp gáp, hai chân quặp chặt eo Trần Bắc Nghiêu. Động tác của càng nhanh, cơ thể ngày càng thiêu cháy, nhưng nơi sâu thẳm nhất trống rỗng khó chịu. Mỗi lần lên đỉnh của Trần Bắc Nghiêu khiến đau đến mức muốn chết, dễ chịu đến mức muốn chết. Nỗi đau khổ, thất vọng, nhớ nhung, ham muốn tích tụ ở trong lòng Mộ Thiện bấy lâu, cộng thêm cơ thể vô cùng nhạy cảm khiến cảm giác hưng phấn chưa từng có. Mộ Thiện kêu rên tiếng mê người, hai đùi khép lại, thân thể mất kiểm soát run rẩy. Vậy mà Trần Bắc Nghiêu ngày càng luồn mạnh hơn, khiến Mộ Thiện khó có thể chịu đựng được cơn thèm khát của , muốn đẩy ra, muốn trách móc , muốn kêu dừng lại nhưng Trần Bắc Nghiêu như mũi tên rời khỏi cánh cung, đáy mắt chỉ còn lại ngọn lửa đam mê hừng hực.

   Sáng sớm ngày hôm sau, di động của Trần Bắc Nghiêu để đầu giường reo vang. nghe điện thoại và : “Chờ ”. xong cúi đầu nhìn Mộ Thiện ngủ say sưa cánh tay , rồi nhàng đẩy dịch ra chút. Trần Bắc Nghiêu xuống giường sang thư phòng. Là điện thoại của Châu Á Trạch, ta báo cáo tin tức mới nhất Sweet thu thập được. Sau đó ta tò mò hỏi: “Chị dâu ngày hôm qua sắc mặt tốt lắm, chị ấy làm mình làm mẩy với đấy chứ?”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười, ngữ điệu bình thản: “ có gì, ấy ngủ”.

   Châu Á Trạch kinh ngạc, ta im lặng vài giây mới mở miệng: “ ngờ…chị ấy quay về Bắc Kinh phải ?”

   Trần Bắc Nghiêu đưa mắt về phía phòng ngủ: “”.

   Sau khi cúp điện thoại, Trần Bắc Nghiêu quay về giường ngồi xuống, châm điếu thuốc, cúi đầu nhìn người đàn bà của ngủ say. Mộ Thiện cảm thấy cổ họng khô rát, đau đến mức mở to mắt tỉnh dậy. Trần Bắc Nghiêu ngồi bên mép giường, thân hình để trần của trông như bức điêu khắc. Dưới lớp băng trắng cuốn ngực vệt máu đỏ thấm ra ngoài. Trần Bắc Nghiêu dường như phát ra vết thương lại bị toạc, im lặng nhìn chăm chú qua làn khói thuốc dày đặc. biết ngồi đó bao lâu rồi. Cuộc ái ân, đương mê đắm, mãnh liệt tối qua giống như giấc mơ. Khi bốn mắt nhìn nhau, Mộ Thiện theo bản năng kéo chăn trùm kín người, sắc mặt vô cùng lạnh lùng. Động tác của Mộ Thiện khiến mỉm cười. nhìn Trần Bắc Nghiêu, nhớ đến cổ họng khô rát, liền cầm chai nước đầu giường.

   Trần Bắc Nghiêu ôm eo , cười khẽ: “Chai này mở từ hôm qua rồi, để lấy chai khác”.

   Lúc Mộ Thiện tỉnh lại là buổi trưa. Bên ngoài trời u ám như lúc chạng vạng, gió bão đập mạnh vào cửa sổ. Sáng nay Trần Bắc Nghiêu ôm Mộ Thiện ngủ tiếp, cả đều mệt mỏi rã rời. Nhưng lúc này bên bóng người, Trần Bắc Nghiêu từ lúc nào hay. Cả người Mộ Thiện đau nhức, bỏ chăn ngồi dậy, từ cánh tay đến ngực, thắt lưng, đùi , chỗ nào cũng có dấu vết của cuộc hoan lạc do để lại. hề che dấu cuồng nhiệt phải đè nén bao năm. thực tế, người được giải phóng cảm xúc chỉ có mình Trần Bắc Nghiêu. Người cũng mềm nhũn, chỉ muốn nằm yên chỗ. nghĩ, sao có thể bị giam giữ ở bên cạnh ? đâu phải là người ngốc nghếch, dù có cẩn thận đến mấy, nếu sớm có chuẩn bị trước cũng đến mức này, bị ép lên giường, lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, thấp thỏm lo sợ. Ai cũng cư xử dè chừng, từ Châu Á Trạch, Đinh Hành, thậm chí cả Diệp Vi Nông. Chỉ duy nhất mình Trần Bắc Nghiêu là bao giờ đề phòng. Mộ Thiện chợt nhớ đến ngày gặp lại sau bao năm xa cách. Trần Bắc Nghiêu chơi bản nhạc thích Castle in the Sky ở tầng tên cùng tòa nhà Dung Thái. Khi đó tỏ ra lạnh nhạt và xa lạ, có quan hệ mờ ám với Mạn Thù. Kể từ lúc đó, cho tín hiệu sai. nghĩ cố tình che dấu dịu dàng, cho rằng luôn thâm tình như trước kia. Sau đó dù tận mắt chứng kiến giết người, vẫn nghĩ người đặc biệt đối với , tưởng vẫn si tình như cậu thanh niên năm đó. Còn nữa, lúc ở ô tô nắm tay , nụ hôn như lông hồng tàu casino, hề gây khó dễ cho . còn tặng quà, đỏ mặt với : “Tôi muốn lần nữa theo đuổi em…” Hai lần bị cự tuyệt, chỉ đứng yên chỗ, cưỡng ép cũng hề tỏ ra tức giận. Chính vì vậy từ trong tiềm thức cho rằng luôn thương và tôn trọng , giống như là thiếu nữ duy nhất ở trong tim tám năm trước. luôn dẫn dắt , muốn bất chấp tất cả như xưa, muốn cam tâm tình nguyện. Vì vậy sau khi thất bại, quay ngoắt 180 độ, đột ngột giở trò gây khó dễ, mới trở tay kịp. Hóa ra dưới vỏ ngoài nho nhã dịu dàng, ràng là con sói, lòng dạ hiểm độc, ra tay tàn nhẫn. nên làm gì bây giờ? phải ký giấy ghi nợ ba mươi triệu, có hợp đồng làm “Trợ lý cá nhân” hợp pháp đàng hoàng. Trong ba năm tới ở bên nửa bước rời, nếu vi phạm phải bồi thường khoản tiền vô cùng lớn. Có điều ba năm sau sao? Mộ Thiện biết đây chỉ là kế hoãn binh của Trần Bắc Nghiêu, muốn cùng sớm tối bên nhau. muốn dùng khoảng thời gian ba năm làm hao mòn ý chí của , đến lúc đó nỡ rời xa . Nghĩ đến đây, Mộ Thiện cảm thấy trong lòng vừa u sầu vừa buốt giá. Người đàn ông này dùng mọi thủ đoạn với , vừa đáng thương vừa đáng hận. Mộ Thiện từng cho rằng ý chí của vững như bàn thạch. Thế nhưng tối qua, cơ thể khao khát quá mức tưởng tượng, tưởng bản thân của có thể kiềm chế trước bùng cháy của . vĩnh viễn bao giờ chấp nhận những việc làm. Nhưng ngày nào đó, liệu có bị khuất phục trước tình , tình thân và dục vọng mà tự nguyện ở bên cạnh ? Giống như , cần chọn lựa. “Vì cha mẹ”, “vì là người con hiếu thảo”, lương tâm của lí do quang minh chính đại. Sau đó sao? Sau đó, cả đời đứng sau lưng , giả vờ thấy những cảnh đẫm máu gây ra? giống những người đàn bà của các ông trùm khác, dù biết là vô ích nhưng vẫn ngày ngày cầu nguyện, mong mỏi cách đau khổ có thể chuộc tội thay người đàn ông của mình. Đây chính là tương lai của ?

   tầng hai có phòng tiếp khách riêng. Lúc Mộ Thiện vào, trong phòng bật đèn sáng, ngoài trời mưa gió gầm gào, tivi bật tiếng rất , hình ảnh nhập nhòe. bóng dáng cao ráo ngồi yên lặng ghế sofa. Nhờ ánh đèn tường tờ mờ chiếu xuống người Trần Bắc Nghiêu, Mộ Thiện mới nhìn gương mặt . Gương mặt như được phủ lớp băng, vô cảm. Đôi mắt đen của nhìn chăm chú vào màn hình tivi. Bất cứ ai nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu lúc này cũng sởn da gà, cũng đều cảm thấy rất khó gần. Đây mới là con người của Trần Bắc Nghiêu, cuối cùng để lộ bộ mặt trước ? Nghe tiếng bước chân, Trần Bắc Nghiêu quay đầu về phía cửa ra vào. Ánh mắt bỗng nhiên trở nên sâu thẳm khó đoán ý. Bàn tay đặt ghế sofa hơi động đậy, hình như chờ đợi Mộ Thiện lao vào vòng tay . Mộ Thiện ngồi xuống chiếc ghế sofa đối diện Trần Bắc Nghiêu.

   “Lại đây!” Trần Bắc Nghiêu ngồi thẳng, hơi nheo mắt nhìn Mộ Thiện.

   Mộ Thiện vẫn giữ sắc mặt u sầu, hề nhúc nhích. Tuy biết làm gì cũng tốn công vô ích nhưng muốn lại gần . Trong lòng thấy hận , hận khiến đau khổ và bối rối. Trần Bắc Nghiêu im lặng nhìn Mộ Thiện. Bộ quần áo hôm qua bị rách nên mặc áo phông của . Mái tóc dài đen nhánh của như dòng nước, đôi chân dài thon thả, gương mặt trong sáng, thánh thiện, đôi mắt long lanh quyến rũ. Vậy mà người phụ nữ đẹp đẽ này chịu mở rộng vòng tay với . Trần Bắc Nghiêu đứng dậy đến bên Mộ Thiện ngồi xuống, giơ tay ôm eo .

   “Trần Bắc Nghiêu, đừng quá đáng như vậy!”. Mộ Thiện giãy giụa hòng thoát khỏi tay , nhưng khi chạm phải vết thương ngực Trần Bắc Nghiêu, lập tức đờ người. Trần Bắc Nghiêu nhìn ra phản ứng của Mộ Thiện, khóe mắt để lộ ý cười. cúi đầu hôn lên đôi môi đỏ mọng của , đợi có phản ứng, kéo nằm xuống ghế sofa và nằm đè lên người .

   “Giám đốc Mộ, gần đây chị có chuyện vui gì mà khí sắc tốt thế”. Trợ lý Giang Na đặt tài liệu lên bàn, tươi cười hỏi Mộ Thiện.

   trẻ ngồi bàn bên cạnh mỉm cười: “Chắc chắn là chị… đúng ạ? Giám đốc Mộ, lúc nào chị bảo bạn trai chiếc xe BMW 760 mời tụi em ăn cơm nhé”.

   Nếu là trước kia, Mộ Thiện nhất định tán gẫu cùng đồng nghiệp, hôm nay chỉ mỉm cười: “Đừng linh tinh, các mau làm việc ”.

   Mộ Thiện vừa cầm tập tài liệu, chuông điện thoại reo. Giọng trầm ấm của Trần Bắc Nghiêu truyền đến: “ ở dưới tầng ”. Mộ Thiện rời khỏi văn phòng trong ánh mắt ngưỡng mộ và tò mò của đồng nghiệp. Ra khỏi đại sảnh, nhìn thấy chiếc xe hơi quen thuộc đỗ ngoài cửa. Ngày nào cũng như ngày nào, thâu tóm trong tay hai giới hắc bạch đạo ở thành phố Lâm, đáng lẽ Trần Bắc Nghiêu phải bận tối mắt tối mũi mới đúng, vậy mà có thời gian rảnh rỗi đưa đón mỗi ngày. Khi Mộ Thiện gần đến nơi, lái xe mở cửa cho . Mộ Thiện cúi đầu, thấy Trần Bắc Nghiêu mặc com-le đen ngồi ở hàng ghế sau, tay đặt lên đầu gối. nhìn bằng ánh mắt ấm áp. Mộ Thiện coi như khí, ngồi vào vị trí, giở tập tài liệu trong tay ra xem. Mấy giây sau, Trần Bắc Nghiêu đặt tay lên vai Mộ Thiện: “Tươi tỉnh chút em!” Sắc mặt Mộ Thiện vẫn lạnh như băng.

   năm ngày trôi qua kể từ đêm cuồng loạn đó. Tất cả hành lý của Mộ Thiện được chuyển đến nhà Trần Bắc Nghiêu, chính thức trở thành người đàn bà của . Trần Bắc Nghiêu dường như bao giờ thỏa mãn nhu cầu, dù vết thương chưa lành hẳn nhưng tối nào cũng nhấn chìm trong hoan lạc, khiến nhận thức ra điều người đàn ông kìm nén dục vọng nhiều năm đáng sợ như thế nào. Ban ngày giữ lời hứa, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của . Chỉ có điều ngày nào cũng gửi hoa tươi đến văn phòng Mộ Thiện, thỉnh thoảng còn chuẩn bị hộp quà đặt ở ghế sau xe ô tô. Giống như đương hẹn hò, rất dịu dàng và chiều chuộng . Mộ Thiện nhìn Trần Bắc Nghiêu, luôn giữ thái độ thờ ơ. Chỉ khi ở giường, thỉnh thoảng mới cắn , đáp lại bằng cách càng ra vào mạnh hơn, đưa đến hết đỉnh cao này đến đỉnh cao khoái lạc khác. Mộ Thiện biết Trần Bắc Nghiêu từng bước mài mòn ngang bướng, cứng rắn trong .

   Trần Bắc Nghiêu dẫn Mộ Thiện tới nhà hàng nằm ở con đường phía sau khách sạn nơi phồn hoa nhất thành phố. Mặc dù nằm ở khu phố sầm uất nhưng gian nhà hàng rất yên tĩnh. Bức tường đá rêu phong mang đậm kiến trúc cổ xưa. Ở bên trong nhà hàng, lối lại cũng rất yên tĩnh. Ngoài nhân viên phục vụ dẫn đường, Mộ Thiện nhìn thấy ai khác. lặng lẽ theo Trần Bắc Nghiêu tới phòng riêng nằm ở góc trong cùng. Khách vẫn chưa đến, căn phòng bóng người. chiếc bàn gỗ đen thấp theo kiểu Nhật Bản bày mấy đĩa đồ ăn trông rất bắt mắt. Đằng sau có bức tranh phong cảnh. Trần Bắc Nghiêu cầm tay Mộ Thiện vòng ra sau bức tranh đó. đẩy cánh cửa gỗ ở đằng sau, cánh cửa thông sang gian phòng khác. Đó là phòng tranh. tường treo đầy những bức tranh tinh tế, có tranh thủy mặc, tranh sơn dầu, như lạc vào nơi phong cảnh đẹp có lời nào diễn tả hết. Hai người đến bên cửa sổ. Bên ngoài cửa kính trồng đầy cây xanh. Ở góc phòng, chiếc piano màu đen bóng nổi bật dưới ngọn đèn vàng. Trần Bắc Nghiêu buông tay Mộ Thiện, tới chỗ cây đàn ngồi xuống. Tiếng đàn du dương vang lên, bản nhạc chơi là bản Canon nổi tiếng. Mộ Thiện vờ nhìn ra ngoài cửa sổ. lúc sau chịu nổi liền quay lại nhìn . Trần Bắc Nghiêu cúi đầu, chơi rất tập trung. Mi mắt hơi khép lại, gương mặt trắng trẻo của lung linh dưới ánh đèn vàng, bất cứ ai liếc qua dáng vẻ của lúc này cũng thể rời mắt. Thần sắc khoan thai và thư thái hiếm thấy. Đôi bàn tay nhảy múa như có linh hồn, lướt nhanh phím đàn. Hình ảnh Trần Bắc Nghiêu ngồi chơi đàn và người đàn ông thâm hiểm cưỡng ép những ngày qua như hai kẻ hoàn toàn xa lạ. Tiếng đàn réo rắt bi thương, Mộ Thiện như thấy vạn vật đều biến mất, tầm mắt chỉ còn lại hình dáng độc của ngồi ở đó. Vào giây phút này, người đàn ông trước mặt Mộ Thiện vô cùng dịu dàng và thuần khiết. Mộ Thiện chua xót trong lòng, hận Trần Bắc Nghiêu, nhưng nghe tiếng đàn và nhìn gương mặt bình thản của , chỉ mong giây phút này có thể kéo dài mãi mãi. Khi bản nhạc kết thúc, Trần Bắc Nghiêu ngẩng đầu nhìn Mộ Thiện. Hai tay Mộ Thiện túm lấy gấu váy, nhìn vào mắt , nhất thời lay động. Hai người ngẩn ngơ im lặng nhìn nhau, cho đến khi đằng sau vang lên tiếng vỗ tay tán thưởng.

   “Mộ Thiện, Bắc Nghiêu”.

   Diệp Vi Nông đứng dưới bức tranh cuộn tròn ở tường, đằng sau người đàn ông cao lớn. ta mỉm cười gật đầu với Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu. Mộ Thiện giật mình. Người đàn ông khoảng ba lăm, ba sáu tuổi, khuôn mặt sáng sủa. Đôi mắt sâu của ta rất ôn hòa, khiến tướng mạo vốn góc cạnh mềm mại hẳn. Chỉ đứng yên chỗ nhưng người đàn ông tỏa ra sức mạnh đáng tin cậy. Trong lúc Mộ Thiện chưa định thần, vai bị người ôm , người đó đưa đến trước Diệp Vi Nông và người đàn ông mới xuất .

   “Đây là Lão Tuần nhà tớ”. Diệp Vi Nông mỉm cười: “Hai người gọi ấy Lão Tuần là được rồi”.

   “Cậu chơi đàn hay ”. Lão Tuần nhìn Trần Bắc Nghiêu: “Tên tôi là Tuần Vực”.

   Trần Bắc Nghiêu bắt tay ta: “Tôi là Trần Bắc Nghiêu”.

   Bốn người quay về phòng ăn ngồi xuống. Sau khi hàn huyên vài câu, Diệp Vi Nông quay sang Lão Tuần: “ những thứ thuộc về nghệ thuật như tiếng đàn và tranh vẽ có thể phản ánh tình cảm và lòng người. Hôm nay nghe Tiểu Bắc đánh đàn, có cảm nhận gì nào?”

   Lão Tuần mỉm cười, thốt ra mấy từ đầy thâm ý nhưng lại khó hiểu: “Tiếng đàn như tính cách người đó”.

   Trần Bắc Nghiêu cười cười, kính rượu Lão Tuần.

   Đặt ly rượu xuống bàn, Lão Tuần nhìn Mộ Thiện: “Nghe Vi Nông , Tiểu Mộ cũng tốt nghiệp đại học H?”

   Mộ Thiện gật đầu: “ ngờ trùng hợp như vậy”.

   Lão Tuần cất giọng tán thưởng: “Bỏ qua nhiều doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao để về quê gian khổ lập nghiệp, người như Tiểu Mộ hiếm có. Sau này trong việc kinh doanh gặp khó khăn gì, hãy gọi điện cho thư ký của tôi, đừng ngại”.

   Mộ Thiện tỏ ra cảm kích, nâng ly rượu nhưng bị Trần Bắc Nghiêu giành lấy, cười tươi với : “Còn mau gọi sư huynh? thay em kính sư huynh ly”.

   Diệp Vi Nông cười cười: “Cậu ấy có uống ngàn chén cũng chẳng say đâu. Trần Bắc Nghiêu, bảo vệ cậu ấy kỹ quá đấy!”

   Trần Bắc Nghiêu uống cạn ly rượu rồi cất giọng bình thản: “Chúng tôi dự định có con nên tôi mới cho ấy uống rượu”.

   Giọng của rất đúng mực và dịu dàng, người nào nghe thấy chắc cũng cảm động. Mộ Thiện uống trà bị sặc trong cổ họng.

   Diệp Vi Nông kinh ngạc nhìn Mộ Thiện. Ánh mắt Lão Tuần hiền hòa thêm mấy phần, ta gật đầu với Trần Bắc Nghiêu: “Cậu có phúc mới tìm được bạn tốt như Tiểu Mộ”.

   Mặc dù lời nhận xét “Tiếng đàn như tính cách người đó” mang tính khách sáo nhưng ấn tượng của Lão Tuần về Trần Bắc Nghiêu cũng tồi. Hai người trò chuyện đến nửa đêm, phần lớn thời gian họ bàn luận về nền kinh tế của thành phố Lâm và những khó khăn các doanh nghiệp vừa và gặp phải khi chuyển đổi mô hình kinh tế. Có lúc Lão Tuần cau mày trầm ngâm, có lúc mỉm cười vui vẻ. Diệp Vi Nông kéo Mộ Thiện ngồi xuống ghế sofa ở bên cạnh. Trước đó Mộ Thiện thông báo với Diệp Vi Nông, thay đổi quyết định, muốn quay về với Trần Bắc Nghiêu. Diệp Vi Nông biết mối quan hệ giữa Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu phải bỏ là có thể bỏ nên cũng có ý định khuyên nhủ bạn, chỉ thở dài : “Cũng tốt thôi, ra tớ mong cậu quay về với ta, ít nhất cậu cũng ngơ ngẩn như mấy hôm trước”. quan sát từ đầu đến chân Mộ Thiện rồi mỉm cười: “Quả nhiên khác hẳn”.

   “Khác gì cơ?” Mộ Thiện giả bộ hiểu.

   Diệp Vi Nông véo má Mộ Thiện: “Trông cậu mềm mại tươi tắn hẳn ra”.

   Mộ Thiện đỏ mặt, Diệp Vi Nông : “Vừa rồi chứng kiến cảnh ta chơi đàn cho cậu nghe, tớ rất cảm động. Mộ Thiện, tớ biết bây giờ cậu vẫn chưa thoải mái lắm, nhưng mỗi người cả đời cũng chỉ người. Tuy công ty của Trần Bắc Nghiêu có dính dáng đến làm ăn phi pháp nhưng dù sao ta là tên xã hội đen quá đáng. Bằng hôm nay Lão Tuần cũng chẳng đến gặp ta”.

   Mộ Thiện lặng thinh.

   Diệp Vi Nông nhìn Mộ Thiện, thở dài: “ ngờ người đàn ông lạnh lùng như Trần Bắc Nghiêu mở miệng ra là nhắc đến con cái. Nếu cậu tình nguyện ở bên cạnh ta, ta rất đáng thương”.

   Mộ Thiện đánh trống lảng: “Còn cậu sao? Lúc nào mới định sinh con? Lúc gặp cậu, Thị trưởng Tuần phải độc thân đúng ?”

   Diệp Vi Nông mỉm cười: “Gia đình bên Bắc Kinh ép ấy tục huyền nhưng ấy chịu. Tớ và ấy thể kết hôn, nhưng sống như bây giờ tớ cảm thấy mãn nguyện rồi”.

   Hơn mười giờ đêm, Lão Tuần và Diệp Vi Nông ngồi xe ra về trước. Trần Bắc Nghiêu tặng Lão Tuần bức thư pháp do ông ngoại viết. Lão Tuần hơi bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ nhận lấy. Vừa ngồi lên xe, Trần Bắc Nghiêu lập tức áp sát Mộ Thiện, người toàn mùi rượu.

   “Cám ơn em!” Đôi mắt sáng ngời.

   Mộ Thiện lạnh lùng: “ phải vì . Ba năm sau, công ty tôi vẫn tiếp tục làm ăn ở thành phố Lâm”.

   Trần Bắc Nghiêu đếm xỉa đến lạnh nhạt của Mộ Thiện, cười cười rồi cầm tay đưa lên miệng hôn . Mộ Thiện cảm thấy buồn buồn, vừa định giật lại nhưng càng nắm chặt hơn. Trần Bắc Nghiêu còn vẻ dịu dàng, tư lự và kiên nhẫn như ngày nào. Bây giờ chỉ cần muốn, cướp đoạt cách thẳng thắn và tàn nhẫn. Có lẽ do cuộc gặp gỡ tối nay thuận lợi nên tâm trạng Trần Bắc Nghiêu rất tốt.

   Tối nay, Mộ Thiện lại được chứng kiến bộ mặt khác của Trần Bắc Nghiêu. thể phục thủ đoạn của . Thị trưởng Tuần là người có xuất thân cao quý, ta bận tâm đến tiền bạc cũng như phụ nữ, mấy năm nay bên cạnh ta chỉ có Diệp Vi Nông. ta được điều từ Bắc Kinh về thành phố Lâm, bao lâu sau chắc chắn được đề bạt vào vị trí cao hơn. Làm thế nào mới có thể khiến thị trưởng Tuần trở thành bạn bè? Đó là chiêu “quân tử kết giao”. Bản nhạc Canon bi thương, ai nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu lúc đó cũng bị tư thế và dung mạo thanh tao độc của chinh phục. Người phụ nữ của lại là sinh viên đại học H, là tiểu sư muội trong sạch, chính trực. Điều này càng giúp Trần Bắc Nghiêu ghi điểm trong con mắt Thị trưởng Tuần. Hơn nữa dịu dàng chăm sóc bảo vệ người thương, chung tình như thị trưởng Tuần đối với Diệp Vi Nông. có cách nhìn độc đáo về xu hướng phát triển kinh tế của thành phố Lâm, thể mình là nhà doanh nhân trẻ đầy tài năng. thể tất cả nhiều điều đó cách tự nhiên, khiến Thị trưởng Tuần nhìn bằng con mắt khác hoàn toàn. Mộ Thiện hề cảm thấy bất ngờ khi chứng kiến Trần Bắc Nghiêu khéo léo dẫn dắt Thị trưởng Tuần trở thành tri kỷ của . Người đàn ông này làm gì cũng mưu tính đâu ra đấy. chỉ là biết kết bạn với Thị trưởng Tuần là để "thủ thành" hay "tiến công"?

   Dường như nhận ra ngờ vực của Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu nhếch mép: “Em muốn hỏi gì hỏi , em là người phụ nữ của , giấu em”.

   Mộ Thiện muốn nhiều lời với Trần Bắc Nghiêu, nhưng chuyện này liên quan đến Thị trưởng Tuần và Diệp Vi Nông, thể bận tâm, vì vậy hỏi : “Gần đây bận công việc gì?”

   Trần Bắc Nghiêu trả lời, chỉ cười cười nhìn . Đáp án tự hiểu. Ánh mắt của khiến Mộ Thiện chống đỡ nổi, quay sang chỗ khác rồi hỏi thẳng: “Sau khi kết bạn với Thị trưởng Tuần, kế hoạch tiếp theo của là gì?” Trần Bắc Nghiêu tiếp tục cười cười, sờ bao thuốc, nhìn thấy lại rút tay về. “Thiện Thiện, em đừng nghĩ ngợi nhiều. Chín mươi chín phần trăm thời gian, thương nhân làm ăn chân chính”.

   Mộ Thiện im lặng.

   Trần Bắc Nghiêu tiếp tục lên tiếng: “Phó Tỉnh trưởng họ Triệu vừa được giới thiệu chuyển Bắc Kinh. Tỉnh ủy khuyết vị trí, nghe tuyển người từ thành phố Lâm. Em đánh giá ai cao hơn?”

   Mộ Thiện hiểu chữ “ai” ở đây là chỉ Thị trưởng Tuần và Phó Thị trưởng Ôn Tệ Trân. trầm tư lúc rồi : “Nghe Tuần Vực là con trai được cưng chiều của Tuần gia nên mới bị đẩy đến thành phố Lâm, bản thân ta cũng tệ. Ôn Tệ Trân nhiều năm qua là chỗ dựa của Đinh Mặc Ngôn, tôi nghĩ ông ta trong sạch. So với Ôn Tệ Trân, tôi thà bỏ phiếu cho Thị trưởng Tuần”. Thấy Mộ Thiện còn giữ thái độ xa cách nữa, Trần Bắc Nghiêu cúi đầu, hai tay nâng mặt rồi dịu dàng liếm viền môi .

   “Ừ, chúng ta cùng bỏ phiếu cho Thị trưởng Tuần”.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hôm đó Trần Bắc Nghiêu và Thị trưởng Tuần chỉ chuyện thuộc tầm vĩ mô, hề nhắc đến vấn đề riêng. Nhiều ngày sau đó, Trần Bắc Nghiêu bảo Mộ Thiện cùng . và Thị trưởng Tuần hình như trở thành bạn tâm giao.

   điều Mộ Thiện ngờ tới, nửa tháng sau xuất vụ scandal long trời lở đất, khiến chốn quan trường từ trước đến nay vốn rất bình ổn của thành phố Lâm rung chuyển mạnh. Hình ảnh và đoạn băng video được quay rất . Dưới ánh đèn sáng trưng, trẻ có thân hình đầy đặn, trắng mịn, người bị gấp thành tư thế quái dị cùng người đàn ông trung niên mặt ân ái mãnh liệt. bị làm mờ gương mặt nhưng vẫn có thể nhìn thấy đôi môi đỏ mọng của mím chặt, khiến người xem khỏi tưởng tượng lúc đó đau đớn và sung sướng như thế nào. Bất cứ ai chứng kiến cảnh tượng ướt át như thế, nghe tiếng thở gấp gáp của người đàn ông và tiếng rên rỉ của chắc cũng sởn da gà, đồng thời thầm kinh miệt họ. Mộ Thiện tắt vi tính, uống hớp nước, trầm tư suy nghĩ.

   Mấy ngày trước, diễn đàn đột nhiên xuất tin tức lãnh đạo cao cấp dụ dỗ cưỡng bức nữ sinh viên đại học. Người đưa tin còn ám chỉ vị quan chức cao cấp đó là Phó Thị trưởng Ôn, nữ sinh viên còn trinh. Quan chức, ngược đãi tình dục, nữ sinh viên xinh đẹp...Tất cả những tít báo này liên quan đến nhau, kích thích trí tò mò của mỗi con người. Vì vậy tin tức vừa được đưa ra lập tức lan truyền mạng với tốc độ chóng mặt. Chưa đến nửa ngày sau đó, toàn bộ hình ảnh và lời bàn tán của dân mạng đều bị xóa sạch, còn chút dấu vết nhưng vụ việc để lại hậu quả quá lớn. Nghe sinh viên xin thôi học, rất nhiều sinh viên trường đại học Lâm lên tiếng, tạo thành dư luận mạnh mẽ đòi Thành ủy điều tra chân tướng việc và cầu trừng phạt nghiêm minh người đàn ông đồi bại kia. Khi đọc những dòng tin này, ý nghĩ đầu tiên của Mộ Thiện là: xảy ra chuyện lớn như vậy, Ôn Tệ Trân chắc thể chuyển lên tỉnh ủy. cảm thấy nhất định có người đứng đằng sau bày trò, nhưng quan trọng hơn là ai bắt ép Ôn Tệ Trân. Dù thế nào chăng nữa cũng do ông ta có hành vi bậy bạ, gieo nhân nào gặp quả đó. Nếu đúng là ông ta cưỡng bức nữ sinh viên, Mộ Thiện càng thấy ghê tởm ông ta.

   Mộ Thiện đoán sai. Mấy ngày sau, quả nhiên có người tự xưng là giáo sư đại học ở thành phố Lâm gửi tin nhắn lên mạng ông ta chịu trách nhiệm về thông tin . Ông ta cho biết có sinh viên bị quan chức cưỡng bức mà biết cầu cứu ai. dịp tình cờ, vị giáo sư này biết được chuyện của , ông ta vô cùng kinh ngạc và phẫn nộ, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, ông ta quyết định công khai mạng với mục đích đòi lại công bằng cho . Sau đó cũng có các cơ quan hữu quan đến tìm giáo sư đại học thành phố Lâm để tiến hành điều tra, nhưng vì có chứng cứ xác thực nên vụ việc đành gác lại. Có điều Mộ Thiện và nhiều người dân thành phố Lâm ngờ tới, vận đen vẫn tiếp tục đeo bám Ôn Tệ Trân. Vài ngày sau, Đổng Tuyên Thành cho Mộ Thiện biết, Thành ủy vừa nhận được đơn thư tố cáo hành vi tham ô hối lộ của Ôn Tệ Trân từ nhiều năm trước. Người gửi thư nêu cả tên , là thư ký của Ôn Tệ Trân nhiều năm trước, ta vi phạm kỷ luật nên bị đẩy về nông thôn làm nhân viên văn thư. việc xảy ra quá trùng hợp. Thư ký dám đứng ra tố cáo Ôn Tệ Trân còn nêu tên , Thành ủy lại nhận thụ lý đơn kiện. Quả nhiên vài ngày sau, Ôn Tệ Trân bị gọi điều tra. Chốn quan trường ở thành phố Lâm đột nhiên thay đổi hoàn toàn.

   Buổi tối khi xem tin tức thời còn thấy bóng dáng của Ôn Tệ Trân, Mộ Thiện bất giác thở dài. Đúng lúc này, Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch cùng vào phòng khách. Châu Á Trạch dẫn theo , ta cười hì hì với Mộ Thiện: "Chị dâu xem thời ? Sweet, em cũng nên học tập chị dâu, phải nắm tình hình mới có thể giúp đỡ đàn ông chúng tôi".

   Hôm nay Châu Á Trạch có vẻ vô cùng hưng phấn, Mộ Thiện liếc qua ta. thấy trẻ vô cùng xinh đẹp ở trong lòng ta, nhìn bằng đôi mắt to tròn đen lay láy, miệng xinh xinh của ngoan ngoãn gọi: "Chị dâu". Mộ Thiện vừa nhìn có cảm tình với , liền mỉm cười gật đầu. Sweet theo Châu Á Trạch lên tầng hai. Trần Bắc Nghiêu ngồi xuống bên cạnh Mộ Thiện, người phảng phất mùi rượu. cúi sát vào người và hít hít, dường như rất thích mùi hương từ da thịt . Mộ Thiện để ý đến Trần Bắc Nghiêu, tiếp tục đổi kênh truyền hình. lúc sau, nghe thấy hơi thở đều đều của người ở bên cạnh. quay sang nhìn, Trần Bắc Nghiêu giống như đứa trẻ, nghẹo cổ nằm thành ghế sofa, tay buông thõng xuống ghế, tay đặt bên cạnh đùi . Thân hình cao lớn của nằm bên cạnh . Tim Mộ Thiện rung . Gương mặt ở gần, mái tóc ngắn đen tuyền của như dòng nước mát chảy vào tim . Trong khi đó chỉ cần ngẩng đầu là chạm vào gương mặt tuấn của . Mộ Thiện quay ra chỗ khác, đứng dậy lên tầng hai. Vừa vài bước, nghe thấy phía sau có tiếng động. Mộ Thiện quay đầu, nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu từ từ mở mắt, lặng lẽ nhìn . cũng im lặng đứng lên. Người trước kẻ sau lên tầng hai. Mặc dù ái ân mặn nồng nhưng việc theo lời nào như lúc này khiến cảm thấy bất an. Mộ Thiện rơi vào tình huống khó xử, nhanh cũng xong, chậm cũng ổn. Đến chiếu nghỉ ở cầu thang, Mộ Thiện quay đầu, thấy cười cười nhìn , như muốn tuyên bố với , đêm nay vẫn thuộc về . qua phòng khách, Mộ Thiện cứng đờ người. Mặc dù căn phòng có cách rất tốt nhưng vẫn có tiếng thở hổn hển và tiếng da thịt cọ xát nhau vọng ra. Chắc chắn Châu Á Trạch đè Sweet vào cánh cửa nên mới có tiếng động như vậy. Trong đầu Mộ Thiện tự nhiên xuất cảnh ái ân nóng bỏng của sinh viên đại học và Ôn Tệ Trân. Hai má đỏ bừng, bước chân càng nhanh hơn. Trần Bắc Nghiêu cũng nghe thấy tiếng động, khi ngang qua đó giơ tay gõ lên cửa phòng, ở trong phòng mới yên tĩnh trở lại. Những tiếng động này khiến Mộ Thiện rất ngượng ngùng. vừa vào trong phòng, Trần Bắc Nghiêu vụt đến như bóng ma và bế lên.

   “Em muốn ?” Trần Bắc Nghiêu có thể nhìn ra phản ứng cơ thể Mộ Thiện dù vẫn giữ vỏ bọc lạnh lùng.

   muốn”. Mộ Thiện tỏ ra cương quyết.

   nheo mắt nhìn : “ đằng nghĩ nẻo”.

   Mộ Thiện nghiến răng quay chỗ khác. Trần Bắc Nghiêu nhanh chóng bế tới chiếc giường lớn.

   Mộ Thiện nghĩ rằng sớm gặp lại Đinh Hành. Bây giờ, trở thành người đàn bà của Trần Bắc Nghiêu, còn là vị hôn phu của tiểu thư nhà họ Lữ.

   Tối hôm đó, chính quyền thành phố tổ chức tiệc, mời tất cả các doanh nghiệp quyên góp cho công trình Hy vọng cùng tham gia. Do vụ bê bối trước đó, Thành ủy rất coi trọng hoạt động từ thiện lần này, Thị trưởng Tuần còn đích thân lên trao giải cho những đơn vị đóng góp nhiều nhất. Mộ Thiện khoác tay Trần Bắc Nghiêu vào hội trường. Khi nhìn lên màn hình tinh thể lỏng cỡ lớn sân khấu, Mộ Thiện hơi giật mình khi thấy tên Trần Bắc Nghiêu đứng đầu trong danh sách có khoản tiền đóng góp lớn nhất. Sau khi Thị trưởng Tuần lên phát biểu và tuyên bố quyết định trao bằng khen cho doanh nghiệp tiêu biểu trong việc từ thiện, Trần Bắc Nghiêu đứng dậy lên sân khấu dưới ánh đèn rực rỡ và tiếng vỗ tay của mọi người. Dáng người cao ráo, gương mặt tuấn tú nổi bật dưới ánh đèn, đến đâu là xuất tiếng xì xầm bên dưới đến đó. Sau đó, Trần Bắc Nghiêu và Thị trưởng Tuần bắt tay và chụp ảnh lưu niệm. Hai người có thân phận và tư chất khác nhau. Nhưng nhìn họ vai kề vai, Mộ Thiện lại cảm thấy cả thành phố Lâm dường như nằm dưới chân họ. Lòng buốt giá. Bây giờ kẻ được lợi lớn nhất chẳng phải là hai người đàn ông đứng sân khấu chăng? Trần Bắc Nghiêu tuy có nhiều thủ đoạn nhưng mình thể thay đổi được cục diện chính trị ở thành phố Lâm. Mọi việc bây giờ còn gì để bàn nữa, dù Trần Bắc Nghiêu và Thị trưởng Tuần có bắt tay hất cẳng Ôn Tệ Trân hay , điều đó chẳng quan trọng nữa. Mộ Thiện suy nghĩ đến việc khác, bỗng người ngồi cùng bàn hỏi và Trần Bắc Nghiêu lúc nào kết hôn. Việc sống chung còn là bí mật nữa. Nhưng Mộ Thiện cười trừ cho qua chuyện. lúc sau, Trần Bắc Nghiêu quay xuống ngồi bên Mộ Thiện. kéo tay và đưa tấm bằng khen cho . Mộ Thiện cầm giấy khen lên xem, ngạc nhiên lúc khi nhìn thấy dòng chữ. “ Mộ Thiện quyên góp năm mươi ngàn tệ cho trường tiểu học Hy vọng Trần Mộ.” Dưới cùng của giấy khen có hàng chữ : Trường Tiểu học Hy vọng Trần Mộ.

   “…Cảm ơn !”

   Tâm trạng Mộ Thiện vô cùng phức tạp. Bất kể hành động của xuất phát từ tấm chân tình hay chỉ là hành vi lấy lòng lãnh đạo cũng giúp rất nhiều gia đình và trẻ em. Hơn nữa những trường tiểu học đó đều khánh thành, vì vậy trước khi gặp lại , đặt tên cho các trường học là “Trần Mộ”?

   “Cám ơn .” Mộ Thiện ngẩng đầu, nở nụ cười điềm đạm với Trần Bắc Nghiêu. Khóe miệng Trần Bắc Nghiêu hơi cong lên, vừa nhìn vừa cầm ly rượu lên uống cạn.

   Đúng lúc này, tràng vỗ tay nữa lại rộn lên. Mộ Thiện đưa mắt về phía sân khấu. người đàn ông cao lớn diện com-le dẫn theo lên sân khấu. Là Đinh Hành. Khác với vẻ lạnh lùng của Trần Bắc Nghiêu, Đinh Hành tỏ ra điềm đạm, phong độ. Lữ Hạ có dung mạo nổi bật nhưng đứng bên cạnh lúc này, giống như viên ngọc. Lữ Hạ thay người trai mất nhận giấy khen từ tay Thị trưởng Tuần. Đinh Hành đứng bên cạnh Lữ Hạ, nhìn cười dịu dàng, khiến các ở dưới hội trường thể rời mắt khỏi . Lúc chụp ảnh kỷ niệm, nhìn qua vòng bên dưới rồi lại nở nụ cười quen thuộc. Mộ Thiện nghĩ, chắc ai trong thành phố Lâm từng trải qua nhiều biến cố như Đinh Hành. vốn là công tử của gia tộc lớn, vậy mà chỉ sau đêm nhà tan cửa nát, bố ruột chết thảm. phải ăn nhờ ở đậu và suýt bị mất mạng. Người cậu có thể gọi mưa gọi gió bất ngờ bị hạ bệ. Trong lúc ai cũng nghĩ chàng công tử này thể ngóc đầu dậy lại trở thành con rể của Lữ gia, nắm trong tay các đầu mối làm ăn của Lữ gia. Từ bây giờ mới là lúc làm lại từ đầu. ít người cho rằng Đinh Hành gặp may, nhưng Mộ Thiện lại nghĩ, khi Lữ gia xảy ra biến cố, ai truy kích băng Hồ Nam để trả thù ngay trong hôm đó, ai có thể đích thân Hồ Nam xoa dịu mối ân oán lớn như vậy? Chỉ có Mộ Thiện sớm biết Đinh Hành phải nhân vật tầm thường. Nhìn Đinh Hành đỡ Lữ Hạ xuống sân khấu, nghĩ, người như liệu có lòng với đó ? Khi bị Trần Bắc Nghiêu đem bố mẹ ra uy hiếp, chưa từng nghĩ đến chuyện cầu cứu Đinh Hành. Bởi vì luôn nghĩ, nếu Trần Bắc Nghiêu là sói, lẽ nào Đinh Hành phải là hổ? Nghĩ đến đây Mộ Thiện hơi đau lòng, tại sao có thể giữ khoảng cách với bất cứ ai, nhưng chỉ có Trần Bắc Nghiêu là đánh mất chừng mực hết lần này đến lần khác. Trước kia cũng vậy, bây giờ vẫn thế. quyết tâm ba năm sau rời khỏi Trần Bắc Nghiêu. Nếu lúc đó tay vẫn vấy bùn, chỉ còn cách tố cáo . muốn sống dằn vặt, đau khổ cả đời. Đây là quyết định của , chắc chắn bao giờ do dự. Trong ba năm tới sao? Tất nhiên tha thứ cho , chấp nhận . Nhưng đúng như , cũng muốn có . Đó là khát vọng từ sâu trong tâm hồn , là dục vọng của thân xác . cứ coi như buộc phải dùng rượu độc để giải khát, coi như đạt được chút ích lợi cho bản thân. Tất nhiên, thể để Trần Bắc Nghiêu biết suy nghĩ của mình.

   Sau buổi tiệc là màn khiêu vũ, Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện nhảy hai điệu. Người đông nên khí tương đối ngột ngạt. Sau khi bản nhạc kết thúc, Mộ Thiện mình ra ngoài hít thở khí trong lành. Mộ Thiện cúi đầu chậm từng bước tấm thảm đỏ. Trần Bắc Nghiêu muốn mang thai, bản thân cũng muốn có đứa con với . Tuy nhiên Trần Bắc Nghiêu cho rằng, khi có con nỡ rời xa . Nhưng biết, nếu có con, tình của Mộ Thiện trở nên viên mãn, còn cần gì nữa nên càng có thể ra .

   “Mộ Thiện!” giọng quen thuộc bỗng nhiên vang lên sau lưng Mộ Thiện.

   Mộ Thiện dừng bước, quay đầu mỉm cười: “Đinh Hành.”

   Dưới ánh đèn, người đàn ông được coi là kỳ lạ trong thời gian gần đây đứng bên cửa. Lữ Hạ đứng sau nửa bước, nở nụ cười hòa nhã với Mộ Thiện. Đinh Hành quay đầu với Lữ Hạ điều gì đó, rồi về phía Mộ Thiện. Lữ Hạ tới cửa sổ đứng đợi cách thoải mái. Thái độ ấy khiến Mộ Thiện lập tức thay đổi cách nhìn về . Đinh Hành dừng lại ở trước mặt Mộ Thiện, nhìn sâu vào mắt .

   “Em cam tâm tình nguyện rồi à?”.

   Mộ Thiện đương nhiên hiểu ý Đinh Hành, trả lời mà hỏi lại: “Còn sao?”

   Đinh Hành nhếch mép: “Mộ Thiện, sao lúc nào em cũng chĩa mũi nhọn vào tôi thế?”

   lại tiến thêm bước nữa. Khoảng cách này gần đến mức dường như cả người Đinh Hành như dính vào thân thể Mộ Thiện. lập tức lùi lại phía sau, nhưng phía sau là bức tường lạnh lẽo, còn đường lui. Đinh Hành dường như có mưu từ trước, chống hai tay lên tường, khóa Mộ Thiện ở trong lòng. Lữ tiểu thư đứng sau xa nhưng xem như có chuyện gì xảy ra. Mộ Thiện sợ Đinh Hành, nhưng cách bức tường này là phòng yến tiệc, hai người lại ở trong tình thế rất mờ ám. sa sầm mặt: “Tránh ra!”

   “Em đừng cự tuyệt tôi”. Đinh Hành nhìn Mộ Thiện chăm chú. Từ đáy mắt sâu thẳm của , Mộ Thiện nhìn thấy kiên định chưa từng có.

   có vị hôn thê, tôi...” Mộ Thiện ngừng lại giây lát: “...cũng có bạn trai, tôi ghét nhất mấy trò mờ ám, mau tránh ra ”.

   “Tôi chỉ muốn với em”. Đinh Hành chậm rãi: “Cuộc điện thoại đó...Bất kể em có ý tốt hay chỉ là trùng hợp, tôi cũng ghi nhớ”.

   Mộ Thiện ngẩn ngơ.

   Người con ở trong lòng có nhan sắc diễm lệ, đôi mắt long lanh như hồ nước, đôi môi đỏ mềm mại. Trong vô thức, Đinh Hành cúi đầu áp sát, tư thế của như muốn cưỡng hôn Mộ Thiện.

   “Dừng lại ngay!” Mộ Thiện giơ tay lên che miệng.

   Nhưng Đinh Hành chỉ ghé sát vào tai : “Tôi tin em cam tâm tình nguyện. Chỉ cần em câu với tôi, tôi giúp em”.

   Mộ Thiện động lòng, nhưng lập tức phủ nhận đề nghị của Đinh Hành.

   “Đinh Hành!” Mộ Thiện bỗng lo lắng gọi.

   Nhưng còn kịp nữa. tiếng đấm bụp, Đinh Hành lắc lư, bị đẩy sang bên, cách Mộ Thiện vài bước. Trước mặt Mộ Thiện là hình dáng quen thuộc, tay bị người đó nắm chặt. Mộ Thiện nhìn Đinh Hành đứng bên phải , tay ôm mặt, miệng rỉ máu. Thế mới biết Đinh Hành vừa phải chịu cú đấm mạnh đến mức nào. Bên trái Mộ Thiện là Trần Bắc Nghiêu, Lý Thành cùng vài vệ sỹ đứng sau lưng , gương mặt họ đầy vẻ tức giận. Trần Bắc Nghiêu tỏ ra bình tĩnh. nhìn Mộ Thiện rồi quay sang Đinh Hành mặt mũi bầm tím, sưng húp. Sau đó, Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Tôi còn tưởng là ai, hóa ra là Đinh thiếu. ngại quá, tôi lo ấy bị quấy rối nên ra tay hơi nặng”

   Đinh Hành lau vết máu khóe miệng, chăm chú nhìn Trần Bắc Nghiêu, gương mặt tức giận mà mỉm cười đáp lại: “Trần tổng ra tay lúc nào chẳng nặng.”

   Trần Bắc Nghiêu để ý đến Đinh Hành, quay sang Mộ Thiện: “Em bị hoảng sợ đấy chứ?”

   Mộ Thiện chủ động nắm tay : “ sao, chúng ta thôi”.

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười, ôm vào lòng nhưng hề dịch chuyển. Lữ Hạ vội bước tới đỡ Đinh Hành. Hai ba người đàn ông trẻ tuổi từ phía xa đến và đứng sau Đinh Hành.

   Lữ Hạ nhưng đủ để mọi người cùng nghe thấy: “Đinh Hành, em hơi say rồi, có thể đưa em về nhà ?”

   Mộ Thiện cho rằng Lữ Hạ rất đúng lúc. Với vị thế của Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành, chắc chắn họ muốn gây ầm ĩ ở nơi công cộng. Nhưng Trần Bắc Nghiêu ra tay trước, Đinh Hành có phản ứng mất thể diện của . Khi hai người phụ nữ cùng lên tiếng, hai người đàn ông có thể ra về êm đẹp. ngờ Trần Bắc Nghiêu bỗng nhiên buông Mộ Thiện ra và : “Đinh thiếu, hút với tôi điếu thuốc?” Đinh Hành nhướng mắt nhìn Trần Bắc Nghiêu, cũng nhàng thả tay Lữ Hạ. Đám đàn em tỏ ra căng thẳng, vẻ mặt họ đầy cảnh giác. Lý Thành đến bên Mộ Thiện : "Chị dâu, đừng lo lắng". Mộ Thiện hề lo lắng, chỉ thấy hơi tò mò.

   hành lang dài hun hút phía trước, hai người đàn ông cao lớn đứng tì vào cửa sổ im lặng hút thuốc. Bọn họ tuy có tư chất khác nhau nhưng dưới ánh đèn mờ mờ, Mộ Thiện có cảm giác hình bóng của họ tối tăm như nhau. Họ từng là bạn thân nhất, bây giờ trở thành kẻ thù đội trời chung. Họ có thể với nhau chuyện gì? Liệu cả hai có thể tạm gác mọi thù hận sang bên vì lợi ích trước mắt?

   Khoảng mười phút sau, trong khi hai bên chờ đợi với tâm trạng lo sợ, người đàn ông ngoài ba mươi tuổi đeo kính trắng từ phòng tiệc tới. “Thư ký Ngô.” Lý Thành tiến lên tiếp chuyện. Mộ Thiện nhận ra ta, đó là thư ký của Thị trưởng Tuần. Thư ký Ngô gật đầu, ta đưa mắt nhìn hai người đàn ông hành lang rồi : “Hóa ra mọi người đều ở đây. Giám đốc Lý, Thị trưởng sắp phải rồi, là muốn mời hai vị đại gia uống trà”. Lý Thành nghe vậy liền ho khan hai tiếng rồi từ từ về phía Trần Bắc Nghiêu.

   Buổi tối hôm đó, khi Mộ Thiện ngủ chập chờn, bỗng nhiên có người hôn vào tai khiến nhột. biết Trần Bắc Nghiêu vừa trở về từ buổi “uống trà” cùng Thị trưởng Tuần. Mộ Thiện nhắm mắt và nhúc nhích. Trần Bắc Nghiêu hôn lúc mới dừng lại và ôm eo từ phía sau.

   “Em muốn biết chuyện gì sao?” điềm đạm .

   cần cũng có thể đoán ra”. Mộ Thiện lên tiếng.

   “Em thử xem nào.” Trần Bắc Nghiêu tì cằm vào hõm vai .

   Mộ Thiện vùi đầu xuống gối: “ khi Thị trưởng Tuần nắm toàn cục diện ở thành phố Lâm, chắc chắn để các tiếp tục đánh nhau”.

   Và tất nhiên, thành phố Lâm tạm yên ổn thời gian dài.

   “Em nhìn xuyên suốt vấn đề đấy”. Trần Bắc Nghiêu bỗng kéo Mộ Thiện quay người đối diện với . “Hãy về công ty giúp quản lý việc làm ăn”. Trần Bắc Nghiêu nhìn chăm chú: “Công ty Đầu tư, Bất động sản làm ăn rất trong sạch”.

   Mộ Thiện từ chối ngay: “Tôi có hứng thú, hơn nữa công ty của tôi cũng rất bận”.

   “Em đưa cả người của công ty em sang bên ”. Trần Bắc Nghiêu bận tâm đến lời cự tuyệt của : “ bây giờ còn thiếu giám đốc nghiệp vụ, xem như mời công ty em làm cố vấn lâu dài cho công ty của ”.

   Mộ Thiện hít hơi sâu, công ty của mà thiếu giám đốc nghiệp vụ sao?

   mưu tính điều gì hả?”

   Thái độ của Mộ Thiện khiến Trần Bắc Nghiêu vui, cau mày nhìn . đâu có người của theo dõi. Khi được tin về tối nay, lập tức ra khỏi phòng tiệc. ngờ đập vào mắt lại là cảnh bị Đinh Hành khóa trong lòng, mặt đỏ bừng, đôi mắt đen tròn mở lớn. Cho dù gương mặt thể tức giận nhưng khi đối diện Đinh Hành, hề có thái độ lạnh nhạt và đoạn tuyệt như đối với . Dường như quyết tâm, ba năm sau rời khỏi . Điều này khiến Trần Bắc Nghiêu khỏi tức giận. Lúc kéo Mộ Thiện vào lòng, đột nhiên nhớ đến cảnh tượng tầng cao nhất của tòa nhà Dung Thái ngày hôm đó, khi bị ngất , khóe miệng Đinh Hành vẫn còn dính vết son mờ mờ. nhớ đến hình ảnh trốn trong tủ quần áo mà môi rực rỡ màu son. nhớ đến đoạn băng được đàn em quay lại, dưới ánh đèn đường mờ ảo, bị Đinh Hành ôm chặt, hai người đung đưa theo điệu nhạc. Khi Đinh Hành hôn , hơi run rẩy ở trong lòng ta như đôi giai nhân tài tử chìm đắm trong biển tình. từng hơn lần cự tuyệt , trong khi để mặc Đinh Hành hôn mình. bị người đàn ông khác hôn những hai lần. Nghĩ đến đây, Trần Bắc Nghiêu nhìn chằm chằm vào bờ môi mọng đỏ của Mộ Thiện.

   “Em đừng nghĩ ngợi lung tung, chẳng mưu tính gì cả”. chỉ là muốn mọi thứ liên quan đến em đều nằm trong tầm kiểm soát của .

   Mộ Thiện im lặng.

   Giọng điệu của rất dịu dàng, khác với vẻ lạnh lùng thường ngày. Nhưng Mộ Thiện biết, khi dịu dàng, có nghĩa tức giận, khi đó ra tay tàn nhẫn hơn. Nhưng điều gì khiến tức giận, đến mức ngay cả công ty của cũng muốn điều khiển? cần nghĩ ngợi nhiều Mộ Thiện cũng biết lý do là ở Đinh Hành.

   “Tôi và Đinh Hành có gì.” .

   có ý giải thích với Trần Bắc Nghiêu, mà chỉ muốn bị lôi vào ân oán của hai người đàn ông. Trần Bắc Nghiêu gật đầu, khóe mắt lộ ý cười. Cuộc ái ân của buổi tối hôm đó lâu hơn bình thường rất nhiều. Hay cách khác, đối với Trần Bắc Nghiêu vẫn là khúc dạo đầu, còn Mộ Thiện vào màn chính. dùng tay và miệng nhẫn nại khám phá cơ thể , khiến hai má nóng ran, ánh mắt mơ màng. Nếu phải dùng chút lý trí còn sót lại cố gắng kiềm chế, rên rỉ từ lâu. Thế nhưng kiềm chế của Mộ Thiện qua mắt Trần Bắc Nghiêu, ánh mắt càng thâm trầm. lặng lẽ quan sát biểu và phản ứng nhạy cảm cơ thể . nhàng vuốt ve, dùng miệng liếm mút đỉnh nhọn cương cứng ngực . Đến khi ngón tay của xâm nhập vào cơ thể Mộ Thiện và liên tục chà sát vào điểm mẫn cảm đó, người run lên từng đợt, hoàn toàn chìm đắm trong hoan lạc. Lúc Mộ Thiện mềm nhũn nằm ghế sofa, Trần Bắc Nghiêu mới tiến thẳng vào nơi bí của . Tuy nhiên vội vàng, chỉ ra vào nhàng, thỉnh thoảng mới đâm mạnh phát như muốn xuyên qua người Mộ Thiện. Trán chảy đầy mồ hôi, tóc cũng ướt và dính vào hai bên má đỏ ửng. Cuối cùng, Trần Bắc Nghiêu bế Mộ Thiện đứng dậy, khiến chỉ có thể quặp chặt hai đùi vào thắt lưng . vòng tay qua cổ , hai mắt nhắm nghiền, môi mím chặt. Vẻ mặt lúc này vừa căng thẳng, vừa đau khổ vừa sung sướng. Trần Bắc Nghiêu cho lên đỉnh ngay lập tức, chỉ ngó ngoáy vừa đủ khiến gần chạm đỉnh rồi lại hơi rút ra khiến Mộ Thiện càng cảm thấy khó chịu. ghé sát vào tai dỗ dành, thanh khàn khàn: “Thiện Thiện, gọi tên , mau gọi ...”.

   ... Trần Bắc Nghiêu, ...”

   “Gọi !”

   “…Bắc... Bắc Nghiêu, Bắc Nghiêu...”

   lúc lâu sau, Trần Bắc Nghiêu ôm Mộ Thiện nằm xuống giường. Sau mỗi cuộc ái ân là thời gian Mộ Thiện ngoan ngoãn hiếm thấy, mệt mỏi nằm yên trong lòng .

   Trần Bắc Nghiêu bỗng nhiên : “Em muốn về nhà ? cùng em.”

   Mộ Thiện giật mình: “ muốn làm gì?”

   Nhìn vẻ căng thẳng của Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu hai từ ngắn gọn: “Gặp mặt.”

   cần thiết.” Mộ Thiện lắc đầu: “Dù sao ba năm sau chúng ta cũng chia tay, bố mẹ tôi cần biết mối quan hệ của chúng ta.”

   Trần Bắc Nghiêu nhàng vuốt lông mày : “Em sợ à?”

   Trong lòng Mộ Thiện đúng là hơi sợ hãi, lên tiếng. Trong tám năm qua, Mộ Thiện ít lần tưởng tượng cảnh gặp lại Trần Bắc Nghiêu, hai người lại lần nữa nhau. Nhưng trong mộng tưởng của bao giờ có diện của bố mẹ, bởi vì Trần Bắc Nghiêu luôn là nỗi đau và cấm kỵ của bố mẹ với . Bây giờ, Mộ Thiện càng muốn Trần Bắc Nghiêu xuất trước mặt bố mẹ . Cho dù điều kiện của nay hoàn toàn vượt quá cầu chọn con rể của bố mẹ , thậm chí có thể được bố mẹ tha thứ.

   Trần Bắc Nghiêu như nhìn thấu tâm tư Mộ Thiện, : “ bao giờ để em phải chịu tủi nhục nữa.”

   muốn làm gì?” Mộ Thiện nghiêm giọng: “ dám động đến cha mẹ tôi?”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Em đừng suy nghĩ lung tung, chỉ muốn tạ tội với cha mẹ em.”

   Mặc dù Mộ Thiện đồng ý nhưng bốn giờ chiều ngày hôm sau, vẫn bị đưa về nhà bố mẹ. Trần Bắc Nghiêu bảo về nhà trước, còn đặt tiệc ở khách sạn. Mộ Thiện biết làm thế nào để đối diện với bố mẹ , cũng biết bố mẹ có phản ứng gì, chỉ còn cách đến đâu hay đến đó. Lái xe mở cửa, Mộ Thiện vừa xuống xe liền nhìn thấy mẹ đứng ở cửa cầu thang khu chung cư.

   “Mẹ!” Bắt gặp dáng vẻ tương đối tiều tụy của bà Mộ, tim Mộ Thiện nhói đau.

   “Thiện Thiện!” Bà Mộ ôm chầm con rồi nhìn từ đầu đến chân. Thấy khí sắc con tồi, bà Mộ nở nụ cười rạng rỡ. Lúc này bà mới nhìn thấy chiếc xe Mercedes màu đen và người lái xe ở bên cạnh bồn hoa: “Đây là...bạn của con à?”

   Mộ Thiện ngập ngừng: “Vâng...vào nhà rồi chuyện sau mẹ”.

   Có lẽ chiếc xe sang trọng mang biển số của thành phố Lâm quá nổi bật, nên khi hai mẹ con Mộ Thiện vừa xuống xe để lên tầng , hàng xóm mở cửa : “Tiểu Thiện về rồi à? Bà sướng nhé, sinh được con vừa xinh đẹp vừa giỏi giang.”

   Mẹ Mộ Thiện cười tươi: “Con bé nhà tôi được cái rất ngoan ngoãn.”

   Sau khi vào nhà, bà Mộ kéo tay con ngồi xuống ghế: “Bố con vẫn họp. Sao hôm nay con rảnh rỗi về đây vậy?”

   Mộ Thiện nhìn mẹ bằng ánh mắt xót xa. Bà Mộ dáng người cao lại hơi gầy gò. Gương mặt dài của bà xuất ít nếp nhăn dù các đường nét vẫn đẹp. Gia đình Mộ Thiện giàu có. Trong ký ức của , vẻ mặt của bà Mộ lúc nào cũng có nét rầu rĩ. Mộ Thiện có thể hiểu tâm trạng của bà. Kinh tế ngày càng phát triển, ở huyện càng có nhiều nhà giàu, nhưng bố mẹ vẫn chỉ là người làm công ăn lương bình thường nên mẹ cam lòng. Mộ Thiện cho rằng gia cảnh của có vấn đề, giàu nghèo là chuyện thường tình trong thiên hạ. Hơn nữa bố mẹ là người lương thiện, nếu lần trước phải do Trần Bắc Nghiêu cài bẫy, cả đời này bố mẹ sống bình yên, đối với Mộ Thiện đây là niềm hạnh phúc lớn nhất. Thế nhưng hôm nay vẻ rầu rĩ mặt mẹ biến mất. Nụ cười môi bà tươi roi rói, cam lòng đè nén bao năm biến mất .

   “Có chuyện vui gì vậy?” Mộ Thiện lên tiếng.

   Bà Mộ lườm : “Con bé này”. Sau đó bà chạy vào phòng cầm ra cái túi, bà cẩn thận mở túi lấy mấy quyển sổ bìa đỏ. Là bìa đỏ sở hữu vài gian hàng. Mộ Thiện giở ra xem, các gian hàng đều do mẹ hoặc bố đứng tên. lập tức hiểu ra, nhất định là trò của Trần Bắc Nghiêu. trực tiếp cho mẹ cửa hàng phố thương mại mà mẹ mơ ước bấy lâu. Hành động này gọi là gì nhỉ? Đây là chính sách “cây gậy và củ cà rốt” chăng?

   Bà Mộ mỉm cười: “Sáng nay có người gọi bố và mẹ làm thủ tục nhận cửa hàng, họ là do con sắp xếp nên mẹ liền. Mẹ gọi điện cho con nhưng con tắt máy. Mẹ nghĩ đợi khi nào con về nhà hỏi con, có phải do bạn trai con tặng ?”

   Mộ Thiện ngập ngừng trong giây lát. Tối qua Trần Bắc Nghiêu “hành hạ” đến khuya, làm ngủ tới trưa hôm nay mới tỉnh dậy. Khoảng thời gian đó mở điện thoại, nào ngờ Trần Bắc Nghiêu sắp xếp mọi việc. Mộ Thiện thể khiến bố mẹ lo lắng. Sao có thể cho họ biết này? là niềm hy vọng và niềm kiêu hãnh của bố mẹ. Nếu họ biết Trần Bắc Nghiêu dính dáng đến xã hội đen, nếu họ biết thỏa thuận ba năm, nếu họ biết dùng thủ đoạn cưỡng ép , họ thể sống nổi. Hơn nữa, trong lòng thậm chí có ý nghĩ kỳ lạ, dù sau này rời xa Trần Bắc Nghiêu, cũng muốn bố mẹ ghét .

   Mộ Thiện gật đầu: “Mẹ thích là được rồi”.

   Bà Mộ lại cười tươi: “Cậu ta là người thế nào? Chắc chắn là chàng trai tốt đúng ? Chuyện của mẹ lần trước, người ta chẳng chẳng rằng bỏ ba mươi triệu giúp con, lại còn tìm các mối quan hệ cứu bố con, chứng tỏ cậu ta đối xử với con lòng. Cậu ta bao nhiêu tuổi? có tật gì đấy chứ?” đến đây, bà Mộ nghiêm mặt: “Nếu cậu ấy tốt, bố mẹ lập tức trả lại cửa hiệu, dù cậu ấy nhiều tiền đến mấy cũng được.”

   Mộ Thiện lặng lẽ nhìn lên trần nhà, chậm rãi trả lời: “Mẹ, ấy có tật gì cả, tốt nghiệp khoa Tài chính Trường Đại học Hồng Kông, tại ấy tự mở công ty. Năm nay ấy hai mươi sáu tuổi, chỉ hơn con tuổi. Ngoài con ra, ấy chưa từng có người bạn nào khác.”

   Bà Mộ nghe xong cười ngoác miệng: “Thế tốt quá, cuối cùng con cũng tìm được người tử tế rồi!”

   Mộ Thiện nhìn chăm chú mấy quyển sổ có bìa màu đỏ nhức mắt, cất giọng từ tốn: “Mẹ, ấy là Trần Bắc Nghiêu.”
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7: Bảo bối tâm can

   Nụ cười của bà Mộ trơ trơ, bà thể tin nổi vào tai mình: “Trần...Bắc Nghiêu? Trần Bắc Nghiêu nào?”

   Phản ứng của mẹ khiến Mộ Thiện giật mình. vội kéo tay bà Mộ: “Mẹ, mẹ đừng tức giận, mẹ nghe con . Những năm qua ấy học tập và làm ăn ở bên ngoài. Lần này... ấy muốn về đây tạ tội với bố mẹ, ấy muốn bù đắp những sai lầm trước kia".

   Sắc mặt bà Mộ trở nên lạnh lùng: “Nó muốn gì hả?”

   Nhìn bộ dạng của mẹ, Mộ Thiện cảm thấy đau lòng. ra Trần Bắc Nghiêu có được bố mẹ tha thứ hay đối với quan trọng. Nhưng chứng kiến phản ứng của bà Mộ, trong lòng Mộ Thiện dội lên cảm giác bất lực tồn tại từ lâu. Giống như tám năm qua, mỗi khi nhắc đến Trần Bắc Nghiêu, thái độ của bố mẹ đều tức giận. Tuy kiên nhẫn thanh minh cho nhưng vẫn có tác dụng, cuối cùng chỉ có thể làm ngơ.

   Mộ Thiện : “Mẹ cứ gặp ấy trước , nếu mẹ vừa ý, con chia tay ấy. Về khoản tiền ba mươi triệu, con từ từ trả lại cho ấy.”

   ra câu này, tim Mộ Thiện nhói đau. Mẹ rất thương , làm sao bà có thể nhẫn tâm để gánh món nợ ba mươi triệu? Quả nhiên, ánh mắt bà Mộ lóe lên tia xót xa. Im lặng lúc, bà đột nhiên nhớ ra điều gì liền mở miệng hỏi: “ truyền hình có nhắc đến doanh nghiệp lớn ở thành phố Lâm là tập đoàn đầu tư Trần thị, tập đoàn này có liên quan gì đến nó ?”

   “Có ạ, đó là công ty của ấy.”

   Sắc mặt bà Mộ vẫn u sầu: “Con nó muốn tạ tội với bố mẹ?”

   Mộ Thiện trả lời thẳng câu hỏi của bà Mộ: “Mẹ, hôm nay ấy đến đây mời gia đình chúng ta ăn cơm. Mẹ có thể gặp ấy rồi tính sau được ạ?”

   Sắc mặt Bà Mộ hơi đanh lại, bà liếc qua con , trả lời: “Hừm, để mẹ xem thế nào.”

   Khi Mộ Thiện và mẹ cùng lên chiếc Mercedes, vài người hàng xóm tò mò tiến lại gần chào hỏi, bà Mộ cười gượng gạo: “À, tôi cùng Thiện Thiện ra ngoài ăn cơm.”

   Ô tô dừng lại trước cửa khách sạn sang trọng nhất huyện. Nhân viên phục vụ chạy ra mở cửa, hai mẹ con Mộ Thiện cùng lái xe qua đại sảnh rộng lớn bài trí khá sang trọng, cách vài bước lại có nhân viên phục vụ cung kính cúi chào: “Hoan nghênh quý khách”. Mộ Thiện để ý đến phản ứng của mẹ . Bà Mộ nhìn trái nhìn phải, có vẻ hơi căng thẳng, chắc là do bà hiếm khi tới nơi cao cấp như thế này. Điều đó khiến Mộ Thiện đau lòng. Mẹ vất vả cả đời vì gia đình, còn chỉ biết lao đầu vào học tập và công tác ở bên ngoài, hình như chưa báo đáp gì cho mẹ.

   Mộ Thiện nắm bàn tay lạnh lẽo của mẹ, cất giọng : “Mẹ, thức ăn ở bên ngoài ngon bằng mẹ nấu. Ngày mai mẹ nấu nhiều món cho con ăn nhé!”

   Đến lúc này bà Mộ mới bớt căng thẳng hơn và cười : "Tất nhiên rồi, bên ngoài họ bỏ quá nhiều mì chính và dầu ăn.”

   Đám đàn em của Trần Bắc Nghiêu mở cửa phòng ăn cho mẹ con Mộ Thiện, bên cạnh bàn có mấy người lập tức đứng dậy. Ánh mắt Trần Bắc Nghiêu che dấu niềm vui, giọng của điềm tĩnh như nước chảy: “Cháu chào , mời ngồi ạ”. Mộ Thiện thấy mẹ hơi ngạc nhiên, dường như diện mạo và phong thái của Trần Bắc Nghiêu ngày hôm nay vượt quá tưởng tượng của bà. Bà Mộ lạnh nhạt ngồi xuống ghế. Nhân viên phục vụ đứng bên cạnh định rót trà, Trần Bắc Nghiêu mỉm cười ngăn lại, tự tay rót đầy chén trà cho hai mẹ con Mộ Thiện, sau đó mới ngồi xuống: “Hôm nay chịu đến đây, cháu rất cám ơn . , hay là chúng ta gọi món trước !” Mộ Thiện thấy Trần Bắc Nghiêu luôn miệng gọi bà Mộ là “”, gương mặt lộ vẻ nhiệt tình chưa từng thấy. Kể cả những lúc ăn cơm với Thị trưởng Tuần, cũng thấy niềm nở như vậy. Trong lòng Mộ Thiện hơi phức tạp, nhìn bằng ánh mắt cảm kích. Trần Bắc Nghiêu mỉm cười với . Bà Mộ tuy ít ra ngoài ăn cơm cùng con nhưng bà phải thấu hiểu. Mấy năm qua dù Mộ Thiện bao giờ nhắc đến, nhưng bà biết vẫn chưa quên được Trần Bắc Nghiêu. Bây giờ chỉ qua ánh nhìn nhau của hai đứa, bà Mộ cũng phần nào đoán ra tình cảm của chúng, bà thở dài, mở miệng với Trần Bắc Nghiêu: “Tiểu Trần, hôm nay cậu mời chúng tôi ăn cơm, tôi và bố Mộ Thiện đồng ý đến đây là vì muốn con chúng tôi khó xử, chứ phải chúng tôi tha thứ và chấp nhận cậu. Năm đó, hai đứa phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Tôi và lão Mộ chỉ có mình Thiện Thiện, đâu cũng chẳng thua kém ai. Thế mà cậu suýt nữa hủy hoại tương lai của con tôi, bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đồng ý.” Trong lòng Mộ Thiện thấy xót xa. Vừa rồi khi bước vào khách sạn lạ, mẹ còn rất căng thẳng, bây giờ vì muốn bảo vệ con nên bà mới bình tĩnh vậy. nắm chặt tay bà Mộ dưới gầm bàn. Trần Bắc Nghiêu thành khẩn : “, rất đúng, Mộ Thiện là người con tốt nhất mà cháu từng gặp, ấy đáng bị tổn thương và tủi nhục. Trước kia là do cháu còn tuổi hiểu biết, may mà Mộ Thiện rất xuất sắc, nếu cháu hối hận cũng chẳng kịp. Tự đáy lòng cháu muốn lời cám ơn chú, nếu chú phải đánh đòn, cảnh tỉnh cháu, những năm qua cháu nỗ lực làm việc như vậy. Bây giờ cháu cũng đạt được chút thành tích, hy vọng chú cho cháu cơ hội theo đuổi Mộ Thiện.” Mộ Thiện chưa bao giờ thấy Trần Bắc Nghiêu cúi đầu thành khẩn trước người khác như thế này. thực tế, cần thiết phải ngon ngọt với bố mẹ , lẽ nào muốn hóa giải khúc mắc tình cảm giữa và bố mẹ ? Sắc mặt bà Mộ dịu , nhưng giọng của bà vẫn lạnh nhạt: “Cậu biết lỗi là được rồi, đợi lão Mộ đến rồi bàn sau.”

   Cuộc gặp gỡ với bố Mộ Thiện thoải mái hơn tưởng tượng. Bởi vì biết trước đối tượng gặp mặt của buổi tối hôm nay là Trần Bắc Nghiêu, nên khi ông Mộ vào trông ông rất u sầu. Trần Bắc Nghiêu tỏ ra vồn vã như với bà Mộ, kính cẩn rót trà cho ông Mộ. Trong suốt bữa ăn, Mộ Thiện và mẹ hầu như lên tiếng, chỉ có ông Mộ và Trần Bắc Nghiêu chuyện. Ông Mộ hỏi về chuyện làm ăn và quá trình học tập của Trần Bắc Nghiêu ở Hồng Kông. Hai người còn bàn luận tình hình kinh tế và các doanh nghiệp ở địa phương. Trần Bắc Nghiêu lạ lẫm nên đưa ra nhiều ý kiến sắc bén, khiến ông Mộ có cái nhìn khác về . Suốt bữa ăn, ông Mộ hề nhắc đến chuyện trước kia, có lẽ đây cũng là điểm khác biệt giữa đàn ông và đàn bà. Sau đó Trần Bắc Nghiêu lấy từ ngăn tủ ở bên cạnh hai cái hộp rồi lần lượt tặng bố mẹ Mộ Thiện, coi như chút quà gặp mặt. Quà tặng ông Mộ là bộ cờ, Mộ Thiện hiểu mấy thứ này, chỉ cảm thấy bộ cờ rất đẹp. Ông Mộ đưa mắt nhìn qua rồi lên tiếng: “Cậu cũng có lòng đấy.”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Mộ Thiện với cháu, chú rất thích chơi cờ nên nhờ người mua từ Bắc Kinh về. Nghe chú là cao thủ đánh cờ, khi nào có dịp cháu muốn được chú chỉ giáo.” Gương mặt ông Mộ vui vẻ. Trần Bắc Nghiêu tặng bà Mộ bộ trang sức kim cương, kiểu dáng vừa đơn giản vừa thanh thoát. Bà Mộ từ chối nhận, Trần Bắc Nghiêu giải thích: “Đây là kiểu do Mộ Thiện chọn, cháu thấy còn trẻ, đeo cái này thích hợp đấy ạ.” Mộ Thiện ngờ chuẩn bị nhiều như vậy, ngồi ngẩn ngơ chẳng được lời nào. Gần cuối bữa ăn, mặt bố mẹ Mộ Thiện đều nở nụ cười hài lòng. Nhờ cách cư xử khéo léo và tài ăn của Trần Bắc Nghiêu, khí bữa ăn tương đối dễ chịu. Mộ Thiện cảm thấy bản thân trước mặt bố mẹ chưa bao giờ thoải mái như lúc này trong suốt tám năm qua.

   Khi bữa cơm gần kết thúc, có người gõ cửa phòng ăn. Đàn em vào gật đầu ra hiệu với Trần Bắc Nghiêu. Sau đó có mấy người đàn ông trung niên vào phòng, dẫn đầu là người đàn ông ngoài bốn mươi tuổi diện mạo đôn hậu. Ông ta bước tới bắt tay Trần Bắc Nghiêu: “Trần tổng! Cậu đến huyện Thần mà chẳng chịu thông báo gì cả, nếu phải giám đốc khách sạn cho chúng tôi biết cậu ăn cơm ở đây làm sao gặp được cậu.”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười bắt tay bọn họ: “Chỉ là cơm gia đình, tôi dám làm phiền các vị.”

   Ông Mộ vừa kinh ngạc vừa vui mừng đứng dậy: “Huyện trưởng Triệu! Huyện phó Tô, đúng lúc quá.” Sau khi chào hỏi, mọi người mới trò chuyện.

   Huyện trưởng Triệu nghe Trần Bắc Nghiêu đến “cơm gia đình”, khi đưa mắt nhìn Mộ Thiện ông ta lập tức hiểu ý. Ông ta tươi cười chào ông Mộ rồi quay sang Trần Bắc Nghiêu: “Trần tổng còn bận chuyện gia đình, chúng tôi làm phiền, khi nào rảnh rỗi cậu nhớ đến chỗ chúng tôi uống trà.”

   Trần Bắc Nghiêu trả lời khách sáo: “Đâu có gì, lát nữa tôi kính rượu các vị. Lần sau Huyện trưởng Triệu có dịp đến thành phố Lâm, nhất định phải liên lạc với tôi đấy.”

   Rồi họ nhanh chóng ra ngoài. Bà Mộ nhìn Mộ Thiện, ánh mắt bà lộ vẻ vui mừng. Mộ Thiện hiểu suy nghĩ của mẹ , lần trước bố xảy ra chuyện, mọi người đều quay lưng. Hôm nay chứng kiến cảnh các lãnh đạo huyện Thần xum xoe quanh Trần Bắc Nghiêu, bố mẹ tự nhiên cảm thấy vận đen qua, mở mày mở mặt. Ngồi thêm lúc nữa, Trần Bắc Nghiêu cầm ly rượu đứng dậy, xin phép ra ngoài kính rượu các vị lãnh đạo. Khi Trần Bắc Nghiêu rời khỏi phòng, bà Mộ vẫn dõi theo hình dáng , bà cười tươi: “Thằng bé này thay đổi nhiều quá!”. Ông Mộ gật đầu: “Thanh niên phải biết vươn lên mới có tiền đồ". Mộ Thiện nhìn ra khoảng trước khung cửa, cảm thấy cổ họng khô rát. cũng là người trần tục, nên cũng có mong muốn hết sức trần tục. Hôm nay, Trần Bắc Nghiêu là người đàn ông xuất sắc thành đạt về làng, là người có thể hóa giải căm ghét của bố mẹ , chuyện này chỉ là giấc mộng của trong bao nhiêu ngày tháng. Cuối cùng, giấc mộng ấy cũng trở thành thực. Có lẽ việc về đây ngày hôm nay là đúng đắn. dùng thực lực và thái độ khiêm tốn tháo bỏ những khúc mắc trong lòng bố mẹ . qua giới hạn của trước kia còn là nỗi nhục trong lòng bố mẹ nữa. Dù sau này chia tay, cũng vượt qua cửa ải của bố mẹ. Đây là điều mong muốn trong suốt tám năm qua. cho , như , để phải chịu tủi nhục và tổn thương lần nữa. Buổi tối Trần Bắc Nghiêu nghỉ lại khách sạn. Mộ Thiện tắm xong quay về phòng, thấy mẹ ngồi im ở đầu giường.

   “Mẹ nghĩ gì vậy?” Mộ Thiện mỉm cười ngồi xuống cạnh bà Mộ.

   Bà Mộ giơ tay vuốt tóc . Bàn tay trắng trẻo của bà ngày nào giờ gầy guộc khô ráp, chỉ có dịu dàng và thương thay đổi. “Thiện Thiện, con cho mẹ biết, Trần Bắc Nghiêu đối xử với con có tốt ?” Bà Mộ hỏi.

   Mộ Thiện gật đầu: “Rất tốt ạ. Nếu con chẳng quay lại với ấy.”

   Bà Mộ nghe xong mỉm cười: “Cũng phải, ai có thể bắt nạt Thiện Thiện của mẹ.” Bà thở dài: “ ngờ nó bây giờ khá như vậy, mẹ và bố bàn bạc rồi, bố con cũng đồng ý. phải vì nó có nhiều tiền, bố con , nó thay đổi nhiều, bây giờ trưởng thành chững chạc, điềm tĩnh và đáng tin cậy. Mẹ bận tâm đến điều đó, mẹ chỉ thấy nó lòng dạ với con, mẹ mong hai đứa hãy sống tử tế, con hiểu ý mẹ ?”

   Mộ Thiện gật đầu, nắm tay mẹ và vùi mặt vào lòng bàn tay ấm áp của bà Mộ.

   Ngày hôm sau, theo lời dặn của mẹ, Mộ Thiện đưa Trần Bắc Nghiêu gặp họ hàng và bạn bè thân thiết. Tất nhiên, nhận được nhiều lời khen và ngưỡng mộ của mọi người. Điều này khiến bà Mộ càng vui mừng, đến chiều, bà tiếng gọi “Tiểu Trần” hai tiếng gọi “Tiểu Trần”.

   Buổi tối, mấy người bạn học hồi cấp ba sống ở huyện mời Mộ Thiện ăn cơm. Trần Bắc Nghiêu dĩ nhiên cùng với . Chuyện của Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu năm đó cả trường đều biết, khi nhận ra Trần Bắc Nghiêu, các bạn đều kinh ngạc. Bữa cơm diễn ra trong khí náo nhiệt, mọi người Trần Bắc Nghiêu cuối cùng cũng có thể ôm mỹ nhân về nhà, mời hết chén rượu này đến chén rượu khác. Trần Bắc Nghiêu từ chối, nhìn Mộ Thiện càng dịu dàng. Ánh mắt của khiến Mộ Thiện mất bình tĩnh. bỗng nhiên có cảm giác, Trần Bắc Nghiêu của tám năm trước quay về với cuộc sống bình yên của .

   Gần cuối bữa cơm, có người hưng phấn đứng lên chúc rượu Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu: “Cám ơn hai bạn cho tôi thấy đời này thực tồn tại chuyện “tay trong tay cùng sống với nhau đến trọn đời”. Có lẽ người đó tự nhiên nghĩ đến câu danh ngôn quen thuộc này, cũng có thể ta nhân cơ hội muốn lấy lòng Trần Bắc Nghiêu. Trần Bắc Nghiêu nắm tay Mộ Thiện ở dưới gầm bàn, phả hơi rượu bên tai và cất giọng khàn khàn: “Tay trong tay cùng sống với nhau đến trọn đời.” Lúc rời khỏi nhà hàng mới tám giờ tối, Trần Bắc Nghiêu đưa Mộ Thiện tới tầng khu chung cư: “ cùng em lên nhà.” Bắt gặp ánh mắt hồ nghi của Mộ Thiện, mỉm cười: “Ngày mai chúng ta về thành phố Lâm rồi, muốn chào tạm biệt bố mẹ em.”

   Thời gian vẫn còn sớm, ông bà Mộ hề ngạc nhiên khi mở cửa thấy Trần Bắc Nghiêu. Trần Bắc Nghiêu ngồi ở phòng khách trò chuyện với bố . Khi Mộ Thiện thay bộ quần áo ra ngoài, thấy hai người đánh cờ. Đến mười giờ đêm, Mộ Thiện chịu được giục : “ về ngủ , sáng mai chúng ta còn phải sớm.” Trần Bắc Nghiêu ý thức thời gian còn sớm, gật đầu định đứng dậy. Nào ngờ ông Mộ kéo tay , ông cau mày với Mộ Thiện: “Để bố chơi thêm ván nữa, con đừng có quấy rầy.” Đến khi Mộ Thiện chập chờn ngủ, đồng hồ chỉ mười giờ rưỡi. Ông Mộ thở hơi dài rồi nhìn Trần Bắc Nghiêu: “ tồi! Lâu lắm tôi mới gặp được đối thủ, cậu cũng cừ quá!”

   Trần Bắc Nghiêu khiêm tốn đáp: “Cháu vẫn thua chú.”

   Ông Mộ gật đầu: “Cậu là người làm ăn mà chơi cờ giỏi, quả hiếm có.” xong ông ngẩng đầu nhìn đồng hồ: “Muộn như vậy rồi à?”

   Mộ Thiện tiếp lời: “Trần Bắc Nghiêu, mau về khách sạn !” Trần Bắc Nghiêu mỉm cười rút di động: “Để gọi điện thoại cho lái xe, chắc ta về khách sạn ngủ mất rồi, bảo ta đến ngay. Thưa chú, cháu làm phiền gia đình thêm lát nữa, chú cứ nghỉ ngơi trước ạ.”

   Ông Mộ xua tay: “Bây giờ muộn quá rồi, sáu giờ sáng mai hai đứa lên đường...Cậu ở lại đây , để tôi bảo Mộ Thiện thu dọn phòng cho.”

   Trong phòng khách, thân hình cao lớn ngồi bên cạnh giường. Mộ Thiện giải ga giường rồi kéo thẳng bốn góc. quay đầu, bắt gặp Trần Bắc Nghiêu nhìn chăm chú.

   cố ý đúng ?” Mộ Thiện hỏi : “ cố ý thua bố tôi? Cố ý chơi muộn đến tận giờ này?”

   Trần Bắc Nghiêu lên tiếng, bước lại gần và ôm eo .

   Mộ Thiện cứng đờ người, lập tức đè xuống giường.

   “Mau bỏ tôi ra!” Mộ Thiện rít lên: “Bố mẹ tôi nhìn thấy bây giờ.”

   “Họ vào đây đâu.” Trần Bắc Nghiêu rồi cúi đầu định hôn .

   Mộ Thiện ngoái đầu né tránh: “ hận sao? Năm đó mẹ tôi mắng trước mặt bao nhiêu người, bố tôi còn sai người đánh ...”

   Hai ngày vừa qua biểu của quá hoàn hảo, khiến nghi ngờ.

   Trần Bắc Nghiêu áp sát vào mặt : “So với em, những chuyện đó là gì cả.”

   Sau đó áp sát môi hôn . Lần này Mộ Thiện cự tuyệt, hai người hôn nhau cuồng nhiệt lúc lâu. Đến khi môi chuyển dịch xuống dưới, tay mở cúc áo ngủ của , Mộ Thiện mới đẩy người đứng dậy: “Tôi về phòng đây”.

   “Em ngủ ở đây .” Trần Bắc Nghiêu kéo tay .

   được.” Mộ Thiện trừng mắt: “ muốn ngày mai bị bố mẹ tôi cho ra khỏi cửa sao?”

   Nửa đêm, Mộ Thiện ngủ ngon giấc, mơ hồ thấy có người hôn mình, thân thể bị thân hình cao lớn đè nặng. Mộ Thiện vẫn ngủ say nên hề có phản ứng. thậm chí tưởng ở nhà Trần Bắc Nghiêu nên lẩm bẩm, trong khi mắt vẫn nhắm nghiền: “Đừng mà! Ngày mai còn phải làm...” Người đó ôm chặt thắt lưng rồi nằm nghiêng bên cạnh . Hơi thở nóng hổi của phả vào vai , giọng trầm ấm của thoảng qua tai : “Bảo bối, xin lỗi!”

   Sáng sớm ngày hôm sau Mộ Thiện bị đánh thức bởi tiếng chuông đồng hồ, cảm thấy hình như đêm qua xảy ra chuyện gì nhưng lại nhớ . Khi Mộ Thiện đẩy cửa phòng ra ngoài, Trần Bắc Nghiêu ngồi sẵn ở ghế sofa. Bà Mộ dọn đồ ăn sáng, bà mỉm cười giục Mộ Thiện: “Con mau đánh răng rửa mặt, Tiểu Trần dậy từ lâu rồi”. Mộ Thiện vâng dạ, đưa mắt liếc Trần Bắc Nghiêu lúc này chăm chú xem thời buổi sáng. Có lẽ đó chỉ là giấc mơ, Mộ Thiện nghĩ. Tuy nhớ trong mơ Trần Bắc Nghiêu với điều gì, nó rất mơ hồ, khiến vừa đau xót vừa buồn bã

   Giữa mùa thu, gió đêm hơi lạnh. Khi mở cửa, Mộ Thiện nghe thấy giọng tức giận của Châu Á Trạch: “Em ra lá bài gì mà chán thế?”

   Sweet hề tỏ ra yếu thế: “Em là em biết chơi rồi, tại cứ kéo em chơi cho đủ người, bây giờ lại trách em?”

   Mộ Thiện vào phòng khách. Châu Á Trạch, Sweet, Lý Thành và tay bảo vệ ngồi chơi bài bộ bàn ghế sofa. Châu Á Trạch thấy Mộ Thiện như gặp cứu tinh, hai mắt ta sáng ngời: “Chị dâu! Chị dâu!” ta đẩy Sweet sang bên, chừa ra chỗ trống cho Mộ Thiện.

   Mộ Thiện vốn muốn thân mật với bọn họ, mỉm cười: “Tôi hơi mệt, lên gác nghỉ trước đây. Mọi người cứ chơi !”

   Châu Á Trạch kêu to: “Đừng mà chị dâu! Ở lại đây chơi !” ta vừa vừa véo vào người Sweet.

   Sweet hiểu ý lập tức đứng dậy kéo tay Mộ Thiện và cất giọng tội nghiệp: “Chị dâu, giúp em mà. Dù sao mai cũng là cuối tuần, ông chủ lại có ở nhà, mình chị ở phòng buồn chết . Em chuẩn bị đồ ăn đêm cho chị.” xong đợi Mộ Thiện từ chối, liền chạy mạch vào nhà bếp. Ba gã đàn ông ngước nhìn Mộ Thiện bằng ánh mắt chờ đợi. Mộ Thiện lên gác cũng chỉ xem tivi để giết thời gian, lưỡng lự rồi cuối cùng cũng ngồi xuống chơi bài với họ. mười ngày trôi qua kể từ lúc Mộ Thiện từ quê về thành phố Lâm, Mộ Thiện còn chưa kịp mở miệng chuyện với Trần Bắc Nghiêu, đáp chuyến bay quốc tế sang Mỹ dự cuộc tọa đàm về đầu tư tài chính tiền tệ quốc tế. Đúng như , chín mươi chín phần trăm thời gian là người làm ăn đứng đắn, hơn nữa còn là doanh nhân xuất sắc. Trong những ngày này, cuộc sống của Mộ Thiện khá thoải mái. Có lẽ do thái độ chân thành của Trần Bắc Nghiêu với cha mẹ , hay là vẫn chưa kịp lời cám ơn nên trong thời gian này, thường nhớ đến , thậm chí nhớ nhiều nữa là khác. Nghĩ đến đây, Mộ Thiện có tâm trạng khó diễn tả thành lời. mau chóng tập trung vào chơi bài. Bốn người đều chơi rất khá nên ván bài ngày càng kịch tính. Khi Trần Bắc Nghiêu vào phòng khách, nhìn thấy người đàn bà của như bông hoa tỏa sáng giữa ba người đàn ông. thậm chí còn chưa mặc quần áo ở nhà, vẫn trong bộ váy công sở bó sát, lên đường cong mềm mại. Cặp lông mày thanh tú của hơi nhướng lên, tay cầm lá bài, tay gõ xuống mặt bàn. với Châu Á Trạch: “ còn lá bài chính là các chết chắc. Hãy suy nghĩ kỹ .” Thần sắc của rất tốt, trông rất thoải mái. bao lâu rồi chưa thấy thần thái này của ? Hay là việc rời khỏi nhà khiến cảm thấy dễ chịu như vậy? Trần Bắc Nghiêu lặng lẽ vào, đám đàn em ngạc nhiên gọi “ông chủ”, “lão đại”. Tay bảo vệ chơi bài vội đứng dậy đỡ lấy va li của Trần Bắc Nghiêu. Trần Bắc Nghiêu ngồi vào vị trí của mình, rồi nhìn Mộ Thiện và tiện tay cầm mấy lá bài. ngồi máy bay suốt đêm trở về đây nhưng hề có ý định nghỉ ngơi. Châu Á Trạch lắc đầu, Lý Thành nở nụ cười bất lực. Mười ngày gặp, khi chạm phải ánh mắt điềm tĩnh như nước của , lòng Mộ Thiện hơi căng thẳng, vội cúi xuống giả bộ chuyên tâm chơi bài. Ban đầu Mộ Thiện hiểu tại sao Châu Á Trạch và Lý Thành có thái độ như nghênh đón đối thủ đáng gờm như . Sau khi chơi vài ván, liền nhận ra Trần Bắc Nghiêu có ý nhả bài cho , Mộ Thiện lập tức lĩnh hội, toàn lực phối hợp. Chỉ trong chốc lát, Trần Bắc Nghiêu dẫn dắt Mộ Thiện đánh gọn, liên tiếp thắng Châu Á Trạch và Lý Thành hơn mười ván. Cảm giác thắng cuộc khiến Mộ Thiện bỗng cười đắc ý. Sweet ngồi bên cạnh theo dõi mọi người đánh bài, luôn miệng thán phục. Đến mười giờ đêm, Trần Bắc Nghiêu ném bộ bài xuống bàn: “Giải tán !” Châu Á Trạch và Lý Thành thở dài rút ra tờ chi phiếu, Trần Bắc Nghiêu xua tay: “ ấy thích cờ bạc.” Hai người đàn ông ngớ ra, Châu Á Trạch cười ha hả: “Cám ơn chị dâu!” Mộ Thiện nhịn được hỏi Trần Bắc Nghiêu: “Lần chơi bài ở hộp đêm, tại sao lại che dấu thực lực của mình?” Hôm đó, thể trình độ còn kém hơn , thỉnh thoảng tung hai lá bài dở như người biết chơi. Lúc bấy giờ, và Mạn Thù bị đánh cho tơi tả. Lẽ nào ngay cả việc chơi bài cũng giả bộ yếu kém trước mặt Đinh Hành? Châu Á Trạch và Lý Thành yên lặng nhìn Trần Bắc Nghiêu bằng ánh mắt tò mò.

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Hôm đó để em trút giận.”

   Mộ Thiện ngây người, ngượng ngùng cúi đầu. đúng là... vô cùng thận trọng, tỉ mỉ trong mọi chuyện liên quan đến . Mặc dù Mộ Thiện muốn thừa nhận, nhưng cảm giác trong lòng lúc này quá rệt: khi tiến vào phòng khách, trái tim lơ lửng ở đâu đó hình như nhập vào thể xác.

   Châu Á Trạch ở bên cạnh tinh ý phát : “Chị dâu đỏ mặt rồi kìa.”

   Lý Thành đứng dậy kéo Châu Á Trạch và Sweet ra về, trong phòng chỉ còn lại Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện ngồi đối diện nhau. Mộ Thiện nhúc nhích. Sau khi xuống máy bay, Trần Bắc Nghiêu có cuộc hẹn ăn cơm với mấy lãnh đạo ngân hàng. uống hơi say nên toàn thân nóng bức khó chịu. nhìn người đàn bà của ngồi im lặng. Bờ môi mọng đỏ của hơi hé mở trông rất đáng . vẫn chưa . Có lẽ cảm nhận được nỗi nhớ nhung của trong mười ngày qua, lần đầu tiên chủ động ở lại bên cạnh . Hay là... cũng nhớ ? Vì vậy, bây giờ mới nỡ rời xa ? Trần Bắc Nghiêu kìm nổi giơ ngón tay chạm vào má Mộ Thiện, theo phản xạ nhích về phía sau. Mộ Thiện nhìn Trần Bắc Nghiêu, nhưng gương mặt đỏ bừng khi các ngón tay của chạm vào , điều này khiến cũng cảm thấy hơi thở gấp gáp. nhàng vuốt ve lông mày, đôi mắt, bờ môi của rồi từ từ chuyển động xuống vùng cổ trắng ngần của . Gương mặt đỏ ửng khiến ngón tay của nóng như chạm vào ngọn lửa.

   sờ đủ chưa?” Có lẽ phát giác ra lâng lâng của bản thân, Mộ Thiện liền đứng dậy, giọng của hơi run run.

   Trần Bắc Nghiêu làm sao có thể bỏ qua do dự hiếm có của Mộ Thiện. kéo mạnh vào lòng rồi hôn lên làn da nóng bỏng của , theo đường ngón tay vừa lướt qua. Trần Bắc Nghiêu hiểu Mộ Thiện là người phụ nữ truyền thống. ủng hộ của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với . Vì vậy mới nỗ lực thể cách hoàn hảo nhất trước mặt bố mẹ . Đúng lúc này Mộ Thiện bị bế lên, tuy phản ứng của vẫn ngượng ngập cứng nhắc nhưng ánh mắt còn lẩn tránh như trước. Khi Trần Bắc Nghiêu bế Mộ Thiện từ cầu thang lên tầng hai, dùng miệng cởi toàn bộ hàng cúc trước ngực và cúi xuống liếm bộ ngực mềm mại trắng ngần ấy. Mộ Thiện thở gấp, toàn thân nóng ran. Cuối cùng chịu nổi rên khẽ tiếng rồi giơ tay ôm cổ Trần Bắc Nghiêu và đặt nụ hôn lên trán . Trần Bắc Nghiêu ngạc nhiên ngẩng đầu, Mộ Thiện lập tức rướn người hôn lên môi . thè đầu lưỡi mềm mại vào miệng , hình như bị kìm nén quá lâu nên bất chấp tất cả trong giây mất lý trí. Trần Bắc Nghiêu sững sờ. Nhận ra ngập ngừng của , Mộ Thiện lập tức muốn rút lui. Nhưng Trần Bắc Nghiêu cho cơ hội, cuốn chặt lấy đầu lưỡi của , để trốn tránh. Khi bế đến cửa phòng ngủ, dùng chân đạp mạnh cửa, rồi hai người ngã xuống giường.

   Sau khi tắm xong, Mộ Thiện lên giường nằm quay lưng về phía Trần Bắc Nghiêu mà lời. Nhìn bờ lưng thon thả của Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu hiểu trong lòng chắc chắn ngượng ngùng về chuyện vừa rồi nén nổi tình cảm. Trần Bắc Nghiêu biết vướng mắc giữa và Mộ Thiện thể giải quyết sớm chiều, ép quá chỉ e là càng tránh xa. Sau khi gặp bố mẹ , thái độ của có chuyển biến rệt khiến được hưởng cảm giác ngọt ngào. Ngày tháng còn dài.

   Trần Bắc Nghiêu ôm lưng Mộ Thiện : “Em đừng nghĩ ngợi nhiều, mau ngủ ”.

   Mộ Thiện “ừm” tiếng rồi từ thả lỏng bản thân cánh tay và chìm vào giấc ngủ lúc nào hay.

   Thời gian trôi qua nhanh hơn tưởng tượng của Mộ Thiện, chớp mắt đến đầu tháng Mười hai. Có lẽ do có quan hệ với Trần Bắc Nghiêu, khách hàng tìm đến công ty Mộ Thiện ngày càng đông. hiểu ngọn nguồn nhưng chẳng lẽ thẳng thừng từ chối bọn họ? Vì vậy chỉ có thể cố gắng làm tốt để hổ thẹn với lương tâm. Mộ Thiện ngày càng bận rộn, tối nào cũng phải tám chín giờ mới về đến nhà. Trần Bắc Nghiêu sớm ra điều kiện, khi mang thai, lập tức ngừng mọi công việc, ở nhà dưỡng thai, Mộ Thiện cũng đồng ý. Chỉ là vết thương của Trần Bắc Nghiêu mới lành hẳn lâu, bác sỹ khuyên hai người nửa năm sau mới sinh con. Nhưng Mộ Thiện cảm thấy bận tâm đến lời bác sỹ, thậm chí càng tích cực hơn. Chỉ ông trời mới biết dục vọng phải đè nén suốt tám năm mãnh liệt đến mức nào. Thế nhưng nhiều lúc Trần Bắc Nghiêu cũng thể làm theo ham muốn, bởi vì thời gian này quá bận rộn, bận hơn cả Mộ Thiện. Do đó về khoản “chăn gối” buộc phải hạn chế, chỉ cuối tuần mới được thoải mái. Có những hôm bận làm đến khuya, về đến nhà ôm Mộ Thiện vào lòng nhịn được, thế là ngày hôm sau thức dậy rất muộn, bị Châu Á Trạch cười nhạo “Quân vương thiết triều sớm”.

   Kể từ lần chủ động hôn , Mộ Thiện khó có thể giữ bộ mặt lạnh lùng xa cách như trước khi ở giường. ngay từ lần đầu tiên, thể nào cưỡng lại trái tim và thể xác mình. Trần Bắc Nghiêu vờ như hề thấy thay đổi của , những lời thừa thãi, càng ép Mộ Thiện có quyết định gì. Lúc ở giường hai người phối hợp ăn ý, vạch trần, còn giả bộ ngốc nghếch. Chỉ những lúc hai người lên “đỉnh”, khi hai thân thể hòa vào làm , Trần Bắc Nghiêu thường ôm chặt lấy và cất giọng trầm khàn bên tai : “ em”. Còn Mộ Thiện im lặng cắn vai hoặc cánh tay , trong lòng thầm đáp lại, em cũng .

   Cuối tuần này, Trần Bắc Nghiêu trịnh trọng với Mộ Thiện, ngày mai vị lão đại ở thành Nam tổ chức tiệc sinh nhật, đưa cùng dự. Lão đại thành Nam? Mộ Thiện tò mò, ở thành phố Lâm này ngoài Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành vẫn còn người có thể xưng là “lão đại” sao?

   Mười hai giờ trưa, xe dừng lại trước nhà hàng ở thành Nam. Nhà hàng trông rất đơn giản, nhưng có nhiều người ra vào, Mộ Thiện nhíu mày suy nghĩ. Với vị thế của Trần Bắc Nghiêu bây giờ, rất ít khi đến nơi như thế này ăn cơm. biết nhân vật nào có thể khiến hạ thấp mình như vậy? đám đàn ông mặc com-le chỉnh tề qua đại sảnh đông người ồn ã, thu hút mọi người xung quanh. Đại sảnh của nhà hàng khá rộng rãi, ít nhất bày ba mươi bàn tiệc, bàn nào cũng đông người. Đa phần là thanh niên gần hai mươi tuổi, có bảy tám bàn là mấy gã trung niên tầm bốn năm mươi tuổi. Bất kể là người cao hay thấp, gầy hay béo, già hay trẻ, trán bọn họ đều có hai chữ “lưu manh”. Có người nhuộm tóc vàng hoe, có kẻ đeo sợi dây chuyền vàng nặng trịch, có kẻ mặc áo sơ mi hoa hòe hoa sói, lại có kẻ diện quần bò thủng lỗ chỗ… nhưng họ đều có đặc điểm chung của dân lưu manh là: thô lỗ, hung hãn nhưng cũng có nghĩa khí. Bọn họ biết Trần Bắc Nghiêu nên ánh mắt nhìn vừa tò mò vừa cảnh giác. Cũng ít ánh mắt dừng người Mộ Thiện. Dù sao so với những nở nang son phấn lòe loẹt bên cạnh đám lưu manh, Mộ Thiện trông rất khác biệt.

   “Em đừng sợ.” Trần Bắc Nghiêu cúi đầu dịu dàng , ôm eo càng chặt hơn.

   Mộ Thiện hề sợ hãi. vừa định gật đầu nghe thấy giọng ngạc nhiên mừng rỡ: “Chị Mộ!” Cả nhóm người đưa mắt về nơi có tiếng gọi, hóa ra là Đại Tiếu, người từng hợp tác với Mộ Thiện trong vụ giải quyết Từ thị. ta tươi cười đứng dậy, Mộ Thiện cũng mỉm cười với ta. Bàn bên đó toàn là đàn em của Đại Tiếu. Họ thấy vậy lập tức đứng dậy đồng thanh chào “Chị Mộ”, làm tất cả mọi người trong đại sảnh đều quay đầu xem đại mỹ nhân “Chị Mộ” là người thế nào? Trần Bắc Nghiêu cũng quay đầu, lúc này Đại Tiếu mới nhìn thấy . ta sững sờ, vài giây sau mới bỏ điếu thuốc ra khỏi miệng và hạ giọng: “Ông chủ...Lâm lão đại tổ chức sinh nhật. em huyện Hưởng Xuyên chúng tôi cũng đến góp vui.” Trần Bắc Nghiêu gật đầu, rồi nhìn Mộ Thiện thích thú. Mộ Thiện hiểu ý Trần Bắc Nghiêu, trước đó giây còn lo sợ sợ hãi bởi khí thế của đám lưu manh, ai ngờ có ít tên côn đồ gọi là “Chị Mộ”.

   Quả nhiên Trần Bắc Nghiêm chậm rãi mở miệng: “Chị Mộ?”

   Mộ Thiện đâu biết từng gặp gỡ Đại Tiếu trước đó, suy nghĩ trả lời: “Tôi và bọn họ từng gặp gỡ trong công việc. Bọn họ cũng tồi.”

   Trần Bắc Nghiêu cười cười.

   Trần Bắc Nghiêu đưa Mộ Thiện tới phòng riêng ở trong cùng, nơi đó có bảy tám người ngồi. Người ở vị trí chính giữa lập tức đứng dậy khi nhìn thấy bọn họ: “Bắc Nghiêu, đợi mỗi mình cậu thôi đấy. Mỹ nhân này là?”

   “Bác Lâm, ấy là Mộ Thiện”. Trần Bắc Nghiêu cất giọng bình thản: “Vị hôn thê của tôi".

   Mộ Thiện giật mình. Cố gắng kiềm chế mất bình tĩnh, quay sang nhìn người đàn ông được gọi là bác Lâm. Người đó cao lớn, có bờ vai rộng, ông ta mặc chiếc áo phông giản dị màu xám để lộ cơ bắp cuồn cuộn. Ông ta có gương mặt vuông chữ điền, lông mày rậm, đôi mắt sâu rất sáng. Có lẽ ai có thể đoán ra bác Lâm năm mươi tuổi, thân hình của ông ta như thanh niên ngoài hai mươi, tướng mạo cùng lắm cũng là bốn mươi tuổi. Chạm phải ánh mắt dò xét của Mộ Thiện, đuôi mắt Lâm Ngư để lộ ý cười dịu dàng, ông ta liền ba từ “Tốt, tốt, tốt” rồi bảo Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện ngồi xuống vị trí bên tay trái ông ta. Mộ Thiện vừa ngồi xuống, đột nhiên cảm thấy ánh mắt kiêng dè nhìn thẳng vào mình. ngẩng đầu, người đó liền nhìn chỗ khác, giống như chỉ là tưởng tượng của Mộ Thiện. chỉ thấy gương mặt nghiêng của người đó. Bên tay phải Lâm Ngư có hai người trẻ tuổi. trẻ trung xinh đẹp, có đôi mắt và cặp lông mày rất giống Lâm Ngư, nhìn qua cũng biết là con độc nhất của Lâm Ngư, Lâm Dạ. Còn người đàn ông trẻ tuổi, ta là ai?

   Lâm Ngư cười giới thiệu: “Bắc Nghiêu, đây là bạn trai của Lâm Dạ, tên Tầm, cậu ấy là thương gia người Thái Lan, buôn bán đá quý. Hai cậu làm quen với nhau !”

   Người đó mặc áo sơmi màu xanh quân đội, khiến thân hình của ta càng cao lớn hơn. Đến lúc này ta mới quay về phía Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện, đó là gương mặt điển trai với làn da rám nắng khỏe mạnh. ta có sức khỏe dồi dào như ánh nắng mặt trời. Cặp lông mày đen nhánh nhướn lên, đôi mắt dài lấp lánh của ta như vì sao. ta cười tươi với Trần Bắc Nghiêu, để lộ răng khểnh vừa vừa trắng.

   Trần, nghe danh lâu .” ta cất giọng lanh lảnh.

   Nụ cười của Tầm khiến tất cả mọi người chớp mắt.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Đến khi Trần Bắc Nghiêu cất giọng trầm trầm phá vỡ khí yên lặng: “ khách sáo quá!”, ánh mắt mọi người mới dồn về phía Trần Bắc Nghiêu. Lúc này mọi người mới phát có gương mặt điềm tĩnh với nước da trắng nổi bật trong bộ com-lê màu đen vừa vặn. mất bình tĩnh do Tầm mang lại vơi ít nhiều. Tầm nhíu mày, con ngươi màu hổ phách của ta sáng ngời. ta nghiêm túc: “Tôi phải khách sáo. Trần là mãnh hổ uy danh lẫy lừng thương trường tài chính châu Á chung và Đông Nam Á riêng.”

   Trần Bắc Nghiêu bình tĩnh : “Mọi người quá lời rồi.”

   Mộ Thiện khỏi kinh ngạc vì nổi tiếng cả ở nước ngoài của .

   Lâm Ngư cười: “Được rồi, chúng ta dùng tiệc thôi, có gì từ từ chuyện tiếp”.

   Hôm nay là sinh nhật của Lâm Ngư, đề tài trò chuyện của mọi người tất nhiên đều liên quan đến ông ta. Lâm Ngư là người cởi mở, trong suốt bữa ăn ông ta rất nhiều, mọi người hầu như chỉ lắng nghe và phụ họa theo. Trần Bắc Nghiêu nhiều lời, thỉnh thoảng lắm mới đáp hai câu, thời gian còn lại lặng lẽ nắm tay Mộ Thiện, khóe mắt tràn ngập ý cười. Mộ Thiện im lặng lắng nghe, dần dần cũng có nhìn nhận chung về lão đại Lâm Ngư. “Ông ấy giống Giang Minh”. Trước khi dự tiệc, Trần Bắc Nghiêu cho biết: “Ông ấy rất xem trọng nghĩa khí, phải là người thức thời.”

   “Thế tại sao lại xem trọng ông ấy vậy?” Mộ Thiện hỏi dồn.

   Trần Bắc Nghiêu liếc Mộ Thiện, câu trả lời của khá khó hiểu: “Ông ấy hơi giống em. chuyện vài lần thấy hợp, thế là bọn trở thành bạn bè”.

   Trong bữa tiệc sinh nhật xảy ra vài chuyện, khiến Mộ Thiện cuối cùng cũng hiểu ý Trần Bắc Nghiêu. Chuyện thứ nhất xảy ra khi bữa tiệc mới bắt đầu. đàn em đưa di động cho Lâm Ngư. Ông ta đón nghe, chỉ hai ba câu, mọi người đều biết cửa hàng mới khai trương trong địa bàn của ông ta bị đám côn đồ tung tích đến gây rối. Sắc mặt Lâm Ngư lập tức tối sầm, ông ta liền dặn dò đàn em giải quyết.

   “Bố!” Lâm Dạ ở bên cạnh có vẻ vui: “Ai gọi điện thoại bố cũng giúp, bố giúp bọn họ nhiều như vậy, thế mà ngày sinh nhật của bố chẳng thấy bóng dáng bọn họ đâu cả.”

   Lâm Ngư cau mày: “Bố là lão đại thành Nam, còn sống ngày nào bố phải chăm lo địa bàn của mình ngày đó. Là con đừng can thiệp vào chuyện của đàn ông!”

   Lâm Dạ cắn môi lên tiếng, Tầm cất giọng trong trẻo vỗ về : “Dạ, em nên khiến bố em tức giận vào ngày này, đáng phạt rượu.” Lâm Dạ mỉm cười với ta, thần sắc nhõm hơn chút. Ấn tượng của mọi người về Tầm tăng thêm mấy phần.

   Chuyện thứ hai là Lâm Ngư từ chối Trần Bắc Nghiêu. Sau khi hai cha con Lâm Ngư căng thẳng, có lẽ thấy khí giữa bố con họ mấy vui vẻ, Trần Bắc Nghiêu lên tiếng: “Bác Lâm, bác có hứng qua giúp tôi ? Châu Á Trạch quản nhiều việc quá, bác giúp tôi trông chừng cậu ta với.” vừa dứt lời, tất cả mọi người đều im lặng. Lâm Dạ lộ vẻ vui mừng, Tầm hơi nheo mắt. Đám tâm phúc của Lâm Ngư ngồi xung quanh bàn tiệc hồi hộp chờ nghe. Mộ Thiện nghe mấy năm gần đây trong tay Lâm Ngư chỉ có xưởng sửa chữa ô tô. Ông ta có nhiều đàn em như vậy, chắc mọi người sống cũng dễ dàng. Trần Bắc Nghiêu xem ra có ý giúp ông ta. Nào ngờ Lâm Ngư tư lự trong giây lát rồi mỉm cười: “Bắc Nghiêu, cám ơn chú coi trọng ông này.” Ngữ điệu của ông ta đầy khí khái: “Nhưng tôi cả đời tự do tự tại quen rồi. Ngoài việc sửa xe và đánh nhau, tôi chẳng biết làm gì cả. Đến công ty của chú chẳng phải gây thêm phiền phức cho chú sao? Chúng ta em đừng khách khí làm gì. Lần sau nếu chú cần xử lý tên nào, chú có thể gọi ông này phái người giúp chú”

   Lâm Dạ nghiến răng: “Bố!”

   “Con câm miệng!” Lâm Ngư gắt lên.

   Trần Bắc Nghiêu cười cười, kiên trì thuyết phục. Sau hai việc đó, chỉ mình Lâm Dạ vui, những người khác tiếp tục vui vẻ uống rượu. Mộ Thiện chợt đưa mắt quan sát Lâm Ngư. Ánh mắt của người đàn ông trung niên này rất bình thản và sáng ngời. Ở bên cạnh hai thanh niên có diện mạo xuất chúng là Trần Bắc Nghiêu và Tầm nhưng ông ta hề thua kém. Ông ta vui vẻ kể chuyện thời oanh liệt trong chốn giang hồ năm nào, giọng ông ta hào sảng tự đắc như người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Trần Bắc Nghiêu đúng, ông ta là người thức thời. Con người ông ta giống đại ca nơi đầu đường xó chợ ở thập niên 90, đầy tinh thần hiệp nghĩa, hổ thẹn với trời đất. Ông ta làm sao có thể thích ứng với xã hội đại này? Vì vậy mặc cho những thế lực hắc bang mới như Trần Bắc Nghiêu nổi lên, Lâm Ngư vẫn cuộn trong vỏ ốc ở thành Nam, sống cuộc đời giật gấu vá vai. Ông ta tự xưng là lão đại thành Nam, còn sống ngày nào lo cho người dân thành Nam ngày ấy. Thế nhưng Mộ Thiện đến thành phố Lâm thời gian cũng chưa từng nghe tiếng ông ta. Hơn nữa, trước đây Trần Bắc Nghiêu đánh giá Giang Minh mấy câu... hình như rất giống Lâm Ngư. Ông ta...giống bố của Trần Bắc Nghiêu? Trần Bắc Nghiêu chưa bao giờ gọi tiếng cha, chỉ gọi tên Giang Minh. Việc xem trọng người có quan hệ như Lâm Ngư chứng tỏ trong lòng cũng tôn sùng cha , người hùng hiệp nghĩa cố chấp năm nào? Vì vậy khi bố bị chém chết đường phố, ra Trần Bắc Nghiêu phải coi như có chuyện gì xảy ra. Trong lòng vừa đau khổ vừa phẫn nộ đến mức thề độc, nhất định nợ máu trả bằng máu? Mộ Thiện hơi cụp mi mắt, nắm chặt ly rượu. Cảm giác xót xa ngày càng rệt.

   Trần Bắc Nghiêu chú ý đến vẻ mặt Mộ Thiện, bận nâng cốc với Lâm Ngư, đàn em của Lâm Ngư cũng đến chúc rượu . vừa cầm ly rượu, đột nhiên ở bên cạnh vang lên giọng nhưng rất kiên định: “Lâm tiên sinh, tôi kính ông.”

   Trần Bắc Nghiêu quay đầu, đập vào mắt là hình ảnh Mộ Thiện cầm chén rượu đứng phắt dậy. Tất nhiên rượu trong cốc của bị đổi thành nước hoa quả. Ánh mắt trong veo của rời khỏi Lâm Ngư, gương mặt trắng ngần của lấp lánh dưới ánh đèn khiến người khác có cảm giác choáng ngợp. Lâm Ngư hơi bất ngờ, ông ta nhìn Mộ Thiện bằng ánh mắt khen ngợi: “Rượu của em dâu, nhất định phải uống”. Mộ Thiện đỏ mặt, uống hớp nước hoa quả rồi ngồi xuống. Trần Bắc Nghiêu nhìn chăm chú, đặt ly xuống rồi quay sang nhìn . Mộ Thiện lặng lẽ nhìn Trần Bắc Nghiêu, đáy mắt vừa sâu vừa trong sáng như đại dương của tia thương xót. Trần Bắc Nghiêu cảm thấy tất cả mọi người và cảnh vật ở xung quanh đều biến mất, chỉ còn lại gương mặt Mộ Thiện ngày càng nét và sinh động.

   “Bắc Nghiêu! Bắc Nghiêu!”

   Đột nhiên có người vỗ vai , lúc này mới định thần, phát Lâm Ngư gọi . mỉm cười quay sang chạm cốc với ông ta. Trần Bắc Nghiêu biết, tim Mộ Thiện cũng vừa đập mạnh hơn. Muôn vàn ý nghĩ vụt qua đầu , năm đó Trần Bắc Nghiêu thân thế làm thế nào để vượt qua? ràng là người tài thị trường tài chính châu Á, vậy mà buộc phải sử dụng thủ đoạn đen tối để rửa mối thù nhà? Mộ Thiện cảm thấy nỗi xót xa dội vào lòng, vô ý ngẩng đầu, chạm phải đôi mắt màu hổ phách của người đàn ông xa lạ. Ánh mắt trong sáng của vụt qua tia rung động mạnh. thẫn thờ. Từ trước đến nay thiếu người theo đuổi, vừa gặp lần đầu có người tỏ ra cảm mến . từng cảm nhận thấy rất nhiều ánh mắt ái mộ như vậy. Người đàn ông tên Tầm có bạn , vậy mà ta vẫn nhân lúc ai để ý nhìn bằng ánh mắt đưa tình. Về lý mà nên coi thường tức giận mới đúng. Thế nhưng khuôn mặt của ta rất sáng sủa, nụ cười của ta rất trong khiến ghét nổi. chỉ dùng ánh mắt lạnh nhạt đáp lại ta. Tầm đương nhiên hiểu ý , ta lịch nâng cốc với rồi uống hơi cạn ly. Uống xong, đuôi mắt ta cong lên, ánh mắt trong trẻo sáng ngời. Hình như muốn thành khẩn thanh minh, cái nhìn vô lễ vừa rồi chỉ là bản năng của người đàn ông trước người phụ nữ đẹp. ta áy náy, càng có ý mạo phạm . Mộ Thiện nhíu mày, quay chỗ khác tránh nhìn ta.

   Trần Bắc Nghiêu ngồi đến hơn giờ chiều mới dẫn Mộ Thiện rời khỏi bữa tiệc. Hai người lên xe, Mộ Thiện ngập ngừng trong giây lát: “Có chuyện...”

   Trần Bắc Nghiêu chẳng chẳng rằng lập tức xua tay ra hiệu Mộ Thiện chờ trong giây lát, đồng thời rút điện thoại: “Á Trạch, giúp tôi điều tra người. Người Thái Lan, tên là Tầm, nghe kinh doanh đá quý.”

   Sau khi cúp điện thoại, quay sang Mộ Thiện: “Có chuyện gì vậy em?”

   Mộ Thiện nhìn chỗ khác: “ có gì.”

   kéo mặt đối diện : “ !”

   “Tôi muốn nhắc điều tra Tầm.” hận đến mức muốn cắn lưỡi mình, Trần Bắc Nghiêu là người thông minh như vậy, lại coi trọng Lâm Ngư nên làm sao có chuyện điều tra con rể tương lai của ông ta?

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Mộ Thiện, biết em cũng có suy nghĩ giống .”

   Mộ Thiện quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, thêm lời nào.

   Vài ngày sau, Trần Bắc Nghiêu nhận được thông tin về Tầm. Tầm đúng là người Thái Lan, tổ tiên từng là nhà giàu có nhất trong vùng, lúc ta sinh ra, gia đình lâm vào cảnh sa sút. Năm nay ta hai mươi tư tuổi, tuổi trẻ tài cao, tay trắng lập nghiệp bằng nghề buôn bán châu báu đá quý và tương đối thành đạt. Trần Bắc Nghiêu thông báo với Lâm Ngư, ông ta vui đến nỗi thể im lặng. Mộ Thiện ở bên cạnh lắng nghe, bỗng dưng có cái nhìn khác về Tầm. Nhưng Mộ Thiện ngờ gặp lại Tầm nhanh như vậy.

   Đầu mùa đông là lúc thị trường bất động sản ảm đạm, thị trường tài chính bấp bênh. Trần Bắc Nghiêu phải là siêu nhân, cũng phải kiếm cơm dựa vào may rủi của thị trường, ngày ngày sớm về muộn, dồn mọi trí lực vào việc làm ăn. Cuộc sống giữa Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu khá êm ả. thích Trần Bắc Nghiêu bây giờ, doanh nhân thuần khiết, hề dính đến việc phi pháp. Trong lúc này, Đinh Hành tiễn Lữ Hạ lên máy bay sang Mỹ học tập. Ngồi trong văn phòng rộng rãi tầng cao nhất của Lữ Thị, Đinh Hành nới lỏng cà vạt, châm điếu thuốc, tư lự. gặp lại Mộ Thiện kể từ buổi tối hôm đó. giống như công chúa trong giấc mộng, được Trần Bắc Nghiêu canh gác. luôn tự hỏi có tự nguyện ? Buổi tối hôm đó khi đề xuất giúp đỡ, ánh mắt lộ vẻ do dự và cảm động. Đinh Hành tưởng rằng, chỉ có cảm tình với Mộ Thiện, nhưng càng tiếp xúc với , tình cảm lại càng sâu đậm thêm. Nếu xem thành phố Lâm là thương trường giữa và Trần Bắc Nghiêu, Mộ Thiện tượng trưng cho vật phẩm của thắng thua, là uy nghiêm của người đàn ông khiến nhớ mãi quên. Nhưng những ngày này thỉnh thoảng nhớ đến , cảm thấy hình như phải vậy. phải là “huy chương” hay “đối tượng” để tranh giành. chỉ là Mộ Thiện, người đàn bà khiến rung động. Nếu trận chiến sống chết khiến chìm trong băng giá và máu tanh, vậy nụ cười bình thản, dung mạo trong sáng đẹp đẽ và lòng chính trực của chính là tia ấm áp duy nhất trong cuộc đời . Vì vậy dù và Trần Bắc Nghiêu tranh giành dữ dội như thế nào từ trong tiềm thức, cả hai đều muốn ra tay với . Còn sao? Đinh Hành nhắm mắt, liệu trong lòng ? Lúc hôn , ánh mắt thẫn thờ; lúc sắp chết, là gọi điện thoại cứu ; khi sa cơ lỡ vận, chỉ có là người phụ nữ duy nhất xa lánh . Vì vậy... mới nhớ nhung người phụ nữ giờ đây thuộc về Trần Bắc Nghiêu. Hình như nơi khóe miệng trúng cú đấm của Trần Bắc Nghiêu vẫn còn đau rát. Đinh Hành từ từ nhếch mép cười. Được thôi, vậy cứ coi Mộ Thiện như là “tặng phẩm” . Đúng lúc này chuông cửa vang lên, Đinh Hành bình tĩnh đưa mắt về phía cửa, mấy tên xã hội đen dưới trướng Lữ Thị lần lượt vào. Bắt gặp ánh mắt sắc bén và kiên nghị của Đinh Hành, mấy tên đó liền tỏ thái độ cung kính. Trong thời gian Đinh Hành gia nhập Lữ Thị, tuy vẻ bề ngoài của ung dung tự tại nhưng nhất cử nhất động đều có mưu tính. Dưới ủng hộ của Lữ Hạ, Đinh Hành lặng lẽ nắm quyền lực của Lữ Thị. Họ hàng của Lữ Hạ bày trò lật đổ Đinh Hành nhưng bị phát và đuổi khỏi Lữ Thị, họ đều có kết cục thê thảm. Đồng thời, Đinh Hành bắt tay triển khai vài dự án bất động sản kiếm ít tiền, khiến người của Lữ Thị còn ai dám lên tiếng phản đối . Thậm chí mấy tên xã hội đen này đều kính nể thủ đoạn của Đinh Hành. Cũng có người nghe tiếng Đinh Hành tài giỏi từ lúc còn ở Dung Thái nhưng chưa được chứng kiến tàn nhẫn và quyết đoán của . Khi nghe bọn họ báo cáo về hoạt động buôn bán ma túy, thần sắc Đinh Hành trở nên khó đoán. Họ biết rằng muốn dính đến ma túy. Lúc đầu nhúng tay vào ma túy cũng chỉ là thuận theo ý Lữ Triệu Ngôn. Theo quan điểm của , buôn bán ma túy mạo hiểm quá lớn mà chưa chắc kiếm nhiều tiền hơn lĩnh vực đầu tư khác.

   Có điều...

   Đinh Hành nhướng mày, lặp lại câu : “Đường thủy?”

   gã gật đầu: “Nghe bọn họ định vận chuyển lên khu vực Hoa Đông[1] theo đường thủy.”

   [1] Hoa Đông: Là khu vực nằm phía Đông Trung Quốc, gồm các tỉnh thành kinh tế phát triển như Thượng Hải, Triết Giang, Giang Tô, An Huy, Phúc Kiến, Sơn Đông.

   Đinh Hành tư lự lúc, rồi mỉm cười: “Tôi biết rồi.” quay đầu với người trợ lý: “Hãy nhớ vài ngày nữa gọi cuộc điện thoại nặc danh cho đội truy quét ma túy của thành phố.”

   Cả đám người kinh ngạc. Đinh Hành uống ngụm trà, từ tốn : “Trước khi cậu tôi xảy ra chuyện, ông ấy từng báo cho tôi biết, bên công an có lẽ để ý đến Lữ Thị. Nhân dịp này, chúng ta tung tin cho đội truy quét ma túy nhằm đánh lạc hướng chú ý của họ.”

   Tất cả đều gật đầu tán đồng.

   Có người hỏi: “Nhưng chúng ta chỉ biết ngày mai hàng lên tàu chứ biết băng Vân Nam vận chuyển hàng theo tuyến đường cụ thể nào?”

   Đinh Hành chỉ cười trả lời nhưng ánh mắt trở nên vô cùng lạnh lùng.

   Cả thành phố Lâm có tám con đường thủy. Có người mua cả những con đường đó, có thể vận chuyển ma túy cách dễ dàng mà bị cản trở. nhân cơ hội này đổ tội cho quả có lỗi với thủ đoạn ác độc của .

   Bên ngoài con thuyền, dòng nước xanh biếc dập dềnh chảy, như mảnh vỡ màu vàng dưới ánh mặt trời. Châu Á Trạch nằm thẳng người, bên ta là thân hình phụ nữ lắc qua lắc lại, lên xuống nhấp nhô. Châu Á Trạch thỏa mãn, tên ở cung thể bắn ra, lật người đè Sweet xuống dưới giường. Đúng lúc này điện thoại di động đầu giường reo, Châu Á Trạch dừng lại. Sweet túm cái gối đập mạnh vào người ta, Châu Á Trạch lạnh lùng nhìn , giơ tay giữ chiếc gối lại. Sau đó ta tay nghe điện thoại, tay vuốt ve thân thể như muốn an ủi.

   “Tôi đây.” Sắc mặt Châu Á Trạch đột nhiên đen kịt: “Tôi hiểu rồi, cám ơn .”

   ta rời khỏi thân thể Sweet quay người xuống giường, rồi nhanh ra cửa.

   “Chuyện gì vậy?” Sweet tức giận ném cái quần của Châu Á Trạch về phía . Đến lúc này mới phát mình vẫn còn trần truồng.

   Ngoài cửa là lối hẹp. Bên ngoài du thuyền, ánh nắng mặt trời chiếu xuống nước sông xanh biếc khiến mặt sông lấp lánh. Châu Á Trạch im lặng suy nghĩ vài giây, trong đầu ta có đối sách. Vừa rồi người ở Cục cảnh sát gọi điện báo tin, có cú điện thoại nặc danh tố cáo du thuyền tàng trữ ma túy. Đội cảnh sát truy quét ma túy liên kết với cảnh sát đường thủy vừa mới xuất phát. Châu Á Trạch vô cùng tức giận, hề dính đến ma túy, cũng chưa kiếm nổi đồng từ ma túy, thế mà bây giờ lại bị nghi ngờ tàng trữ hàng cấm này. Nghĩ nghĩ lại, Châu Á Trạch cảm thấy có gì đó bất ổn. Khách du thuyền toàn người giàu có nên công tác kiểm tra mấy triệt để. Ngộ nhỡ tên Đinh Hành sai người đem ma túy lên tàu... Châu Á Trạch nhanh chóng gọi đám đàn em và thủy thủy tàu, bí mật dặn dò mọi người hành động. Lúc này bên trong du thuyền tương đối náo nhiệt, khoảng hơn hai mươi du khách giàu có hoặc là tập trung vào các bàn cờ bạc chơi rất hưng phấn, hoặc là ngồi ở quầy bar uống rượu cùng những xinh đẹp mặc bikini. Châu Á Trạch vào trong và ngồi xuống góc. quan sát tỉ mỉ nhưng vẫn chưa phát ra điều bất thường. Đúng lúc này, con tàu đột ngột dừng lại, sau đó là hồi còi đinh tai nhức óc. A... Tất cả mọi người đều lắc lư, có tiếng la hét thất thanh. Châu Á Trạch lạnh lùng quan sát bọn họ, bỏ qua biểu của bất cứ ai.

   “Chuyện gì vậy?” Có người cất giọng đầy tức giận.

   có gì đâu ạ!” Giám đốc tàu lập tức vào giải thích: “Là cảnh sát đường thủy tuần tra, lúc là tiếp!”

   Lời vừa dừng, từ cửa khoang tàu có mấy người đàn ông vào. Người dẫn đầu tỏ ra nghiêm nghị: “Mọi người đứng yên! Chúng tôi là cảnh sát! Chúng tôi nghi ngờ có người vận chuyển ma túy nên nhận được lệnh khám xét con tàu này!”

   Tất cả du khách sững sờ. Phần lớn du khách phải là nhân vật tầm thường nên có người chẳng coi cảnh sát ra gì, ông ta quay ra mắng giám đốc: “Chuyện này là thế nào? Các người còn muốn làm ăn hả?”

   “Chúng tôi xin lỗi, xin lỗi...” Giám đốc xin lỗi rối rít.

   Mấy người cảnh sát mặc thường phục hề nể mặt, bọ bắt đàn ông và đàn bà đứng thành hai hàng và bắt đầu kiểm tra. Châu Á Trạch để ý thấy hai người đàn ông có nước da ngăm đen từ từ lủi về phía cuối hàng. ta cười nhạt tiếng, ngẩng đầu đưa mắt ra hiệu cho tên cảnh sát rồi lặng lẽ tiến về hai kẻ khả nghi kia.

   được động đậy!”

   Khi cảnh sát về cuối hàng, trong hai người đàn ông vừa gầm lên vừa rút khẩu súng từ thắt lưng nhằm thẳng vào cảnh sát, người còn lại ôm chặt cái va li vào lòng, đứng sát người đàn ông kia. Du khách hốt hoảng, mấy người cảnh sát sững sờ.

   “Mẹ nó!” Châu Á Trạch đâu biết sợ, ta từ phía sau tung cú đá rất mạnh vào đầu gối người đàn ông cầm súng. đau đớn ngã xuống đất, khẩu súng rơi khỏi tay. Cảnh sát lập tức bao vây, khống chế hai người đàn ông đó. “Dám giở trò tàu của ông mày hả.” Châu Á Trạch điên tiết giật va ly khỏi tay người, đồng thời đạp vài phát lên hai người đàn ông, khiến chúng đau tím tái mặt. ta dừng lại đưa mắt ra hiệu cho Giám đốc con tàu. Giám đốc vội cười với đám du khách: “Chúng tôi xin lỗi làm các vị kinh hãi. Buổi tối hôm nay các vị được miễn phí hoàn toàn, mọi người tiếp tục vui chơi , mọi việc ổn rồi!” Mấy người “cảnh sát” giải hai người đàn ông theo Châu Á Trạch vào kho hàng. Vừa khuất bóng, người đứng đầu trong số bọn họ mở miệng hỏi: “Đại ca, làm thế nào bây giờ?”

   Châu Á Trạch đứng ở cửa nhà kho, ta quay đầu nhìn ra mặt sông. Từ xa xa thấp thoáng bóng xuồng máy phóng nhanh về hướng này, đó mới là đội truy quét ma túy . ta rút điện thoại.

   “Lão đại, xảy ra chuyện lớn rồi.” ta kể lại ngắn gọn tình hình với Trần Bắc Nghiêu.

   “Mười mấy ki-lô-gam heroin...” Châu Á Trạch liếm môi.

   Trần Bắc Nghiêu ở đầu kia điện thoại im lặng giây, rồi : “Đưa người về đây, còn hàng đổ hết xuống sông.”

   Châu Á Trạch giật mình: “Số hàng này ít nhất trị giá vài chục triệu...”

   “Bỏ hết !”

   Sau khi cúp điện thoại, Châu Á Trạch rạch va ly. Nhìn chiếc va ly chứa đầy bột trắng, ta nghiến răng đổ hết xuống sông. Đội truy quét ma túy đến nhanh và cũng rất nhanh. Du khách đều là người có địa vị, họ lên tiếng, cảnh sát cũng hỏi han nhiều. Trước khi đội truy quét ma túy rời khỏi du thuyền, giám đốc theo nhét thứ gì đó vào tay họ. Giải quyết xong việc, Châu Á Trạch đứng ở boong tàu lặng lẽ hút thuốc.

   Đằng sau đột nhiên vang lên giọng quen thuộc: “ Á Trạch!”

   quay đầu nhìn, mỉm cười: “Tiểu Dạ! Hôm nay em chơi có vui ?” Đưa mắt qua người đàn ông bên cạnh Lâm Dạ, Châu Á Trạch giả bộ ngạc nhiên: “Đây là?”

   Lâm Dạ khoác tay người đàn ông: “Tầm, bạn trai của em.”

   Tầm mỉm cười, đôi mắt sáng lấp lánh. Châu Á Trạch gật đầu, lên tiếng.

   Lâm Dạ rất tự nhiên khoác vai Châu Á Trạch: “ Á Trạch, những người đó đến đây điều tra ma túy sao? động vào thứ đó cơ mà?”

   Châu Á Trạch hừ tiếng: “ đụng...” Bắt gặp ánh mắt tò mò của Tầm, ta lập tức ngậm miệng rồi mỉm cười: “Hai người cứ chơi vui vẻ , chi phí tính hết cho .”

   vội đâu thế?” Lâm Dạ giơ tay định kéo Châu Á Trạch.

   tìm đàn bà, em đừng theo .”

   Sau khi Châu Á Trạch rồi, Lâm Dạ quay sang Tầm: “ thấy chưa? Em Châu Á Trạch và Trần Bắc Nghiêu rất chính trực, bọn họ bao giờ đụng đến ma túy.”

   Tầm cười cười để lộ hai răng khểnh trắng bóng. ta giơ tay vuốt tóc Lâm Dạ: “Dạ, em ngây thơ đấy.”

   Buổi tối hôm đó, Châu Á Trạch giải hai người đàn ông từ du thuyền xuống ca-nô. Khi Trần Bắc Nghiêu đến nơi, đúng lúc Châu Á Trạch đóng cửa nhà xe nhưng vẫn nghe tiếng đàn ông kêu rên ở bên trong. Trần Bắc Nghiêu cũng chẳng thèm vào, hỏi luôn: “Người Vân Nam?”

   Châu Á Trạch mở to mắt: “Lão đại tài quá, em phải mất nửa tiếng đồng hồ mới hỏi ra.”

   Trần Bắc Nghiêu cười nhạt: “Chú quên mất nửa tháng trước, chúng ta từng từ chối hợp đồng hợp tác với tập đoàn Đạt Lịch của Vân Nam?”

   Châu Á Trạch ngẫm nghĩ, đúng là có chuyện như vậy. Đạt Lịch Vân Nam là tập đoàn chuyên về bất động sản. Tháng trước họ cử người đến thành phố Lâm tìm Trần Bắc Nghiêu trao đổi. Họ muốn mượn hệ thống đường sông của tỉnh để vận chuyển hàng hóa. Bọn họ trả thù lao rất hậu, đồng thời còn hy vọng Trần Bắc Nghiêu có thể trông nom việc làm ăn của họ tại thành phố Lâm trong tương lai. Châu Á Trạch liên lạc với người quen ở Vân Nam tìm hiểu tình hình, nghe Đạt Lịch có nhiều khả năng liên quan đến băng nhóm ma túy lớn nhất ở biên giới Tây Nam. Chính vì vậy, Trần Bắc Nghiêu từ chối lời đề nghị hợp tác ngay trong buổi tối ngày hôm đó. Lẽ nào bọn họ tạo được mối quan hệ nên tự mình vận chuyển ma túy? Bọn họ biết đạo lý “phép vua thua lệ làng” sao?

   Châu Á Trạch ném đầu thuốc xuống đất, ta cuộn tay thành nắm đấm định vào nhà kho. Trần Bắc Nghiêu ngăn ta lại: “Hàng bỏ rồi, họ cũng bị tổn thất lớn. Chú hãy trả người về cho họ, bảo bọn họ từ nay về sau đừng có vượt qua ranh giới.”

   Châu Á Trạch gật đầu mấy tán thành. ta hỏi tiếp: “ có biết ai gọi điện báo cảnh sát ?”

   Trần Bắc Nghiêu châm điếu thuốc: “Nếu phải là kẻ thù của đám Vân Nam là kẻ thù của chúng ta.”

   Mộ Thiện hề biết Trần Bắc Nghiêu gặp rắc rối. Ngày hôm nay đúng vào cuối tuần, đứng ở khu bán quần áo trẻ em ở tầng cao nhất của trung tâm thương mại. Đây là hoạt động cuối tuần Trần Bắc Nghiêu sắp xếp cho . Trước mặt Mộ Thiện là tám em , các em đều ngẩng lên nhìn chăm chú. Đứa trẻ lớn nhất cũng chỉ hơn mười tuổi, nhất tầm sáu, bảy tuổi. Các em cao đến thắt lưng , chúng mặc đồng phục cũ kỹ, đứa nào cũng gầy gò, rụt rè. Đây là nhóm học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Hy vọng Bắc Mộ giành được tài trợ cho người nghèo mà Trần Bắc Nghiêu tổ chức. Đến giờ Mộ Thiện mới biết, mỗi năm công ty của Trần Bắc Nghiêu đều tổ chức hoạt động chơi trong cả nước cho những học sinh xuất sắc nhất để động viên các em. Năm nay địa điểm du lịch là thành phố Lâm, Trần Bắc Nghiêu bảo Mộ Thiện dẫn bọn trẻ dạo và mua quần áo cho chúng. Trước đây, Mộ Thiện từng thấy ảnh tuyên truyền của dự án Hy vọng. Lúc đó, ánh mắt và động tác của các em để lại ấn tượng sâu sắc cho . Các em hoàn toàn khác với những đứa trẻ thành phố no đủ. Ánh mắt các em rất trong sáng, nhưng hề yếu ớt và nông nổi. Các em già dặn nhưng lại rụt rè khác với trẻ thành phố. Tuy Mộ Thiện rành việc chăm sóc trẻ nhưng khi nhìn các em, thể nào thương xót. “ tên là Mộ Thiện.” ngồi xổm trước mặt em bé và cất giọng dịu dàng: “Cháu tên là gì?” Mộ Thiện hỏi tên từng đứa rồi về lịch trình ngày hôm nay. Đứa bé nhất tiến lại gần , bàn tay bé nắm lấy gấu váy giật giật. Khi cúi đầu, đứa bé nở nụ cười tươi với . Mộ Thiện mềm lòng, liền bế đứa bé lên.

   Trung tâm thương mại khá đông người, Trần Bắc Nghiêu cử hai vệ sỹ theo , cửa cầu thang còn có hai vệ sỹ khác canh chừng. Mộ Thiện tay bế em bé, tay dắt em khác tới khu vực vui chơi. Vừa qua mấy gian hàng, lối chật hẹp xuất đoàn người cùng đội mũ giống nhau, nghe có vẻ là khách du lịch. Mộ Thiện bảo bọn trẻ đứng tránh sang bên, chờ đoàn người qua. Ai ngờ trong đám du khách có hai thiếu niên cao lớn lao về phía Mộ Thiện. tránh kịp, nên vội bảo vệ em bé. vệ sỹ ở đằng sau lập tức xông lên nhưng vẫn chậm bước, cánh tay Mộ Thiện bị đập mạnh vào mép kính ở quầy thu ngân ở bên cạnh làm đau điếng. Hai vệ sỹ nghiêm mặt bắt hai thiếu niên đó. Hướng dẫn viên của đoàn du khách thấy ổn vội đến xin lỗi. Trong đám du khách cũng có người to tiếng với vệ sỹ. Mộ Thiện thả đứa bé tay xuống đất, nhìn vết xước khuỷu tay, vết thương lớn nhưng bị chảy máu. Mộ Thiện ngẩng đầu thấy hai thiếu niên chỉ là những đứa trẻ mập mạp tầm mười mấy tuổi, liền quay sang vệ sỹ: “Thôi cho qua !” Cuối cùng đoàn du khách cũng qua, vệ sỹ xuống dưới mua thuốc cho Mộ Thiện. thở dài hơi nhõm, và nhìn bọn trẻ hoảng sợ, rồi an ủi chúng: “ sao đâu...”. cứng lưỡi được lời nào. , hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy...thiếu mất đứa trẻ.

   “Tiểu Khố Sát đâu rồi?” Mộ Thiện nhớ tên bé trai bảy tuổi đó.

   đứa trẻ đứng bên cạnh kéo tay : “ Mộ Thiện, vừa rồi có bà bế Khố Sát mất.”

   Mộ Thiện tái mặt. quay đầu với vệ sỹ: “ bảo người tới phòng bảo vệ của trung tâm thương mại xem camera, những người khác tìm quanh tầng này hộ tôi.” Người vệ sỹ gật đầu, lập tức rút điện thoại bấm số. Sau khi gọi điện thoại, lái xe lên đón những đứa trẻ khác xuống dưới. Mộ Thiện và các vệ sỹ tìm xung quanh nhưng hơn mười phút trôi qua vẫn thấy cậu bé đó. Trong lúc lo âu, vệ sỹ hỏi Mộ Thiện: “Tôi gọi điện cho ông chủ để ông chủ nghĩ cách?” Mộ Thiện gật đầu, trong lòng an tâm chút. Trần Bắc Nghiêu thần thông quảng đại, tin có thể tìm thấy người. Vệ sỹ vừa định bấm số điện thoại, Mộ Thiện bỗng nhiên giơ tay ngăn lại. hình như nghe thấy tiếng trẻ con khóc.

   “Ở bên này!” chạy như bay về phía. Vừa qua ngã rẽ, phía trước là hành lang trống , Mộ Thiện và vệ sỹ cùng thẫn thờ.

   Ánh đèn điện ấm áp, nền đá sáng bóng. hành lang có bé trai dáng người gầy gò bé, mặc bộ đồng phục cũ, đôi mắt em ngân ngấn nước, em khóc nức nở đến mức đầu mũi đỏ ửng, gương mặt em vừa tủi thân vừa đáng thương vô cùng. người đàn ông cao lớn ngồi xổm trước mặt cậu bé. Người đó mặc áo sơ mi màu xanh lục bộ đội, ta có vẻ đẹp điềm tĩnh như ánh nắng mặt trời, lông mi dài nhếch lên, đuôi mắt cong cong đầy ý cười. Ngón tay dài của ta cầm chiếc khăn tay trắng muốt nhàng lau nước mắt cho cậu bé.

   ta cất giọng dịu dàng: “ tên là Tầm. Cậu bé, nhà em ở đâu? Mẹ em đâu rồi? đưa em về nhà.”

   Tiểu Khố Sát nhìn ta chăm chú. Mặc dù còn nhưng cậu bé vẫn có thể cảm nhận thấy ý tốt của người đàn ông. Cậu lập tức ôm chân người đàn ông và nở nụ cười trong sáng. Người đàn ông im lặng lúc, dường như ta thẫn thờ vì tin tưởng của cậu bé. Sau đó, ta tươi cười rạng rỡ, đồng thời bế Tiểu Khố Sát lên vai: “ thôi, Tầm đưa em tìm mẹ.” ta vừa quay người liền nhìn thấy Mộ Thiện.

   “Chào Mộ tiểu thư!” Tầm cười.

   Mộ Thiện ngẩng đầu hỏi Tiểu Khố Sát được Tầm bế lên cao: “Xảy ra chuyện gì vậy?”

   Tiểu Khố Sát cắn môi mở miệng.

   Tầm chợt hiểu ra vấn đề: “Hóa ra để lạc mất cậu bé này? Vừa rồi có người phụ nữ bế cậu bé , cậu bé vừa giãy giụa vừa gào khóc. Tôi hỏi bà ta có chuyện gì, bà ta liền bỏ cậu bé ở lại đây rồi biến mất.”

   Mộ Thiện rất áy náy, giơ tay đỡ cậu bé rồi với Tầm: “Cám ơn , tôi đưa cháu bé về.”

   “Đưa nó rửa tay trước .” Tầm vẫn ôm ngang lưng Tiểu Khố Sát buông tay: “Vừa rồi tôi thấy nó ngã dúi dụi xuống đất, trông rất đáng thương.”

   Mộ Thiện cúi xuống nhìn, đúng là hai tay Tiểu Khố Sát đen sì.

   Góc trong cùng của hành lang có nhà vệ sinh, bởi vì chỗ này hơi khuất nên bóng người. Nơi này chỉ có lối vào duy nhất, người vệ sỹ ngó nghiêng xem xét tình hình rồi đứng ngoài hành lang đợi. Tiểu Khố Sát tin tưởng Tầm, cậu bé chịu buông tay ta. Tầm cũng bận tâm, ta dụi đầu vào bụng cậu bé, khiến cậu bé cười khanh khách. Sau đó Tầm bế Tiểu Khố Sát đặt lên bồn rửa tay. Mở vòi nước, Tầm cầm tay Tiểu Khố Sát rửa từng ly từng tý. Đến khi tay sạch, cậu bé cười tươi với Tầm: “Cháu muốn vệ sinh”. Lần này, cậu bé kéo tay Tầm mà tự mình chạy vào phòng vệ sinh. Mộ Thiện đứng bên cạnh hai người cảm thấy ấm áp trong lòng. mỉm cười: “Hôm nay, cám ơn nhiều.”

   Tầm tỏ ra nghiêm túc: “ nên cẩn thận, đừng để trẻ bị tổn thương.”

   Mộ Thiện nghiêng mình gật đầu.

   Tầm đột nhiên nắm cánh tay : “ bị thương rồi?”

   sao đâu.” Mộ Thiện giật tay lại.

   “Ít nhất cũng phải rửa sạch, nếu bị nhiễm trùng đó, của tôi!” ta túm chặt tay , kéo đến vòi nước. Dưới làn nước lạnh, vết thương càng xót hơn. Năm ngón tay Tầm giữ chắc khuỷu tay Mộ Thiện khiến hơi lúng túng.

   mau bỏ tay ra , để tôi tự làm.”

   Tầm như nghe thấy, thậm chí ta còn siết chặt tay hơn. Mộ Thiện ngẩng đầu, nhìn qua cái gương treo bồn rửa tay, thấy gương mặt nghiêng của ta nhìn chằm chằm. gian trong nhà vệ sinh rộng, chỉ cần ta kéo mạnh thêm chút, ở trong lòng ta. Đôi mắt Tầm sáng lên khi thấy Mộ Thiện nhìn mình.

   xinh đẹp đấy.”

   “Cám ơn , phiền tránh ra.” Mộ Thiện cau mày.

   có muốn hôn tôi ? Tôi làm điều này rất tốt.” ta buông tay Mộ Thiện, giọng điệu nghiêm túc. Mộ Thiện lập tức lùi lại phía sau trong khi Tầm cũng nhanh chóng tiến sát. người ta có mùi hương xa lạ.

   .” Mộ Thiện lạnh mặt.

   ta hơi tức giận: “Ở Thái Lan có rất nhiều phụ nữ thích được tôi hôn.”

   Mộ Thiện cảm thấy đầu óc của chàng người nước ngoài này có vấn đề: “Tôi có hứng thú.”

   “Hôn cái chết được đâu.” ta thè lưỡi liếm môi như động vật , động tác rất quyến rũ.

   “Hôn cái chết chắc.” Mộ Thiện thể nào chuyện tử tế với người đàn ông này, đẩy mạnh ta.

   Tầm bị đẩy lùi về phía sau, ta thuận thế đứng tựa vào bờ tường.

   “Được rồi.” ta giơ tay sờ đầu, bộ dạng hơi ngượng ngập: “Tôi tưởng thích, tôi xin lỗi.” Đúng lúc này, điện thoại của Mộ Thiện đổ chuông. cúi xuống nhìn, là Trần Bắc Nghiêu. bắt máy ngay lập tức.

   “Em có sao ?” Giọng sắc lạnh của Trần Bắc Nghiêu vọng tới.

   sao.” Mộ Thiện cảm thấy nhõm: “Vừa rồi có đứa trẻ bị lạc, em tìm thấy rồi.”

   im lặng trong giây lát: “Em vất vả nhiều.”

   Tim Mộ Thiện rung lên, hạ thấp giọng: “Lát nữa em về.”

   Cánh tay Mộ Thiện đột nhiên bị giật mạnh, khuỷu tay tê tê. quay đầu nhìn. Hóa ra Tầm nắm tay , cúi xuống... liếm láp! Mộ Thiện cứng đờ người. Tầm thè lưỡi liếm quanh vết thương của . Chỉ vài giây, vệt máu khô bị ta liếm sạch. Thấy Mộ Thiện quay sang nhìn, ta ngẩng đầu, đuôi mắt cong lên, đồng tử màu hổ phách sáng lấp lánh. Sao ta có thể làm vậy? Mộ Thiện tức giận, giật mạnh tay nhưng được. Trần Bắc Nghiêu ở đầu bên kia cũng phát ra điều bất thường: “Có chuyện gì thế?” Mộ Thiện muốn Trần Bắc Nghiêu vì mà gây thù oán với người Thái Lan, cố tỏ ra bình thản: “ có chuyện gì đâu, em đưa bọn trẻ về ngay.” Tầm cũng nghĩ Mộ Thiện lật tẩy ta. ta dùng đầu lưỡi vừa trơn vừa nóng như đầu lưỡi chó con của mình liếm khuỷu tay cách thích thú. Mộ Thiện thể nhẫn nhịn thêm, sau khi cúp điện thoại liền đập mạnh vào đầu ta. Đúng lúc này khuỷu tay đau nhói. Tầm dám cắn . Đôi mắt ta nhướn lên đầy ý cười, hàm răng trắng bóng vẫn cắn vào da thịt , đáy mắt lộ vẻ nhơn nhơn đắc ý. Đến lúc này Mộ Thiện hết chịu nổi, cầm cả cái túi xách đập bôm bốp lên đầu ta. Trong túi xách có hai quyển sách Mộ Thiện vừa mua, làm Tầm cuối cùng cũng nhả tay . Mộ Thiện giơ khuỷu tay lên xem, khuỷu tay bị chảy máu, chỉ lưu lại những vết răng sâu màu đỏ.

   điên à? Sao có thể cắn người?” Mộ Thiện rít lên.

   Tầm giơ ngón tay cái lau mép, mặt bày ra vẻ vô tội: “Nước bọt có thể khử trùng. Nhưng da thịt mềm quá...” ta nhếch mép cười xấu xa: “Làm tôi nhịn được.”

   Mộ Thiện thèm thêm lời nào với Tầm. Đúng lúc này Tiểu Khố Sát mở cửa phòng vệ sinh ra ngoài. Mộ Thiện kéo tay cậu bé quay người mất, từ đầu đến cuối bận tâm đến Tầm vẫn đứng im cười hớn hở.

   Buổi tối khi về đến nhà, Mộ Thiện kỳ cọ vài lần mới cảm thấy còn nước bọt và mùi hương đặc biệt của Tầm. Khi thay bộ đồ ở nhà và vào phòng ngủ, thấy Trần Bắc Nghiêu ngồi chờ sẵn ở cạnh giường. Mộ Thiện biết chờ đến báo cáo. Hôm nay suýt nữa để lạc mất đứa trẻ, trong lòng cũng rất lo lắng. Đợi Mộ Thiện tới gần giường, Trần Bắc Nghiêu kéo vào lòng rồi tì cằm xuống vai . Thế là Mộ Thiện bắt đầu kể chi tiết chuyện xảy ra ngày hôm nay, khi nhắc đến tên Tầm, người Trần Bắc Nghiêu hơi cứng lại. Mộ Thiện biết xuất của Tầm ngày hôm nay tương đối kỳ lạ. cũng biết khi nhắc đến Tầm, Trần Bắc Nghiêu tự nhiên cho người điều tra, cần phải nhiều lời. Còn về chuyện Tầm cắn , Mộ Thiện nghĩ nên kể ra hơn. Cổ tay bỗng nhiên bị siết chặt, giọng trầm trầm của Trần Bắc Nghiêu vang lên bên tai: “Ai cắn đây?” Mộ Thiện ngớ người, quay đầu bắt gặp gương mặt bình tĩnh của như hồ nước, nhìn thấy biểu cảm gì. Mộ Thiện biết, đây là dáng vẻ đáng sợ nhất của . cúi đầu tránh ánh mắt Trần Bắc Nghiêu, cánh tay vẫn còn vết răng mờ mờ. càng bóp tay mạnh hơn.

   “Trẻ con”. Mộ Thiện ngẩng lên nhìn : “ đứa trẻ cắn em.”

   Trần Bắc Nghiêu buông lỏng tay, thần sắc nhõm hẳn. cau mày hỏi: “Có đau ?”

   Mộ Thiện thà trả lời: “.”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Em cắn còn sâu hơn vết này nhiều.”

   Mộ Thiện vừa tức vừa ngượng ngùng, nhưng bị xoay người ôm chặt.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :