1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Từ Bi Thành - Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Mọi người lịch chào hỏi. Trần Bắc Nghiêu đưa Mộ Thiện ngồi vào vị trí. Trương Ngân Thiên ngồi bên tay phải Phó Thị trưởng Chu, thể là người có địa vị cao, doanh nhân nổi tiếng cả nước đến từ Bắc Kinh. Ông ta ôm eo Bạch An An cười : “Trần tổng, Trần phu nhân, thời gian An An ở thành phố Lâm được hai vị quan tâm chăm sóc, lát nữa tôi kính hai vị ba chén, để bày tỏ lòng biết ơn của tôi.”

   Những người còn lại biết có chuyện đó, nên tò mò liền hỏi thăm. Trương Ngân Thiên giải thích trôi chảy, suốt buổi ông ta giữ ánh mắt hiền hòa, hề giống “Bố già” khét tiếng, kẻ truy sát tình nhân của Bạch An An và cướp về. thực tế đúng như Trần Bắc Nghiêu , trước công chúng, Trương Ngân Thiên giống , cũng chỉ là doanh nhân bình thường. Trước mặt mọi người, họ như bạn bè lâu ngày gặp, cười vui vẻ. Trần Bắc Nghiêu và Trương Ngân Thiên chuyện rất khách sáo. Mộ Thiện ngồi bên cạnh , thỉnh thoảng đưa mắt nhìn Bạch An An ở phía đối diện. Nhiều ngày gặp, khuôn mặt Bạch An An vẫn xinh đẹp như trước, trang điểm trông càng rực rỡ hơn. Nhưng sắc mặt nhợt nhạt, ánh mắt lạnh lẽo. Có người mời rượu, Trương Ngân Thiên bảo Bạch An An cụng ly, lặng lẽ cầm cốc rượu uống cạn. Chỉ khi nào vô tình chạm phải ánh mắt của Mộ Thiện, mới lộ vẻ xúc động, nhưng cũng nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài lạnh lùng. Bạch An An hoàn toàn giống với những người có mặt, luôn giữ im lặng. Có người cố tình lấy lòng Trương Ngân Thiên, nở nụ cười nịnh nọt: “Bạch tiểu thư vừa trẻ trung vừa xinh đẹp, ấy và Trương tiên sinh đúng là đôi trai tài sắc.”

   Bạch An An vờ như nghe thấy, cũng lên tiếng. Trương Ngân Thiên mỉm cười khoác vai , nghiêm túc : “Tiểu An An là người trong lòng tôi.” Mọi người cười ha hả, Bạch An An bĩu môi, ánh mắt lóe lên tia mỉa mai.

   Ăn cơm xong, bọn họ hẹn tuần sau cùng chơi gôn. Sau đó Phó Thị trưởng Chu lấy cớ bận việc trước. Nhân cơ hội đó, Trần Bắc Nghiêu cũng chào về, Trương Ngân Thiên cười cười: “Trần tổng gấp như vậy sao? Tôi có việc cần bàn với Trần tổng, biết Trần tổng có nể mặt?” Những người đàn ông ngồi cùng bàn hôm nay chỉ là nhân vật phụ. Nghe Trương Ngân Thiên vậy, họ liền biết ý cáo từ. Trương Ngân Thiên gọi vệ sĩ của ông ta ở ngoài cửa: “Đưa An An xuống dưới nhà.” Bạch An An lập tức đứng dậy, nhìn bất cứ ai, thẳng ra cửa.

   Trần Bắc Nghiêu quay sang Mộ Thiện: “Em ra xe đợi .” Mộ Thiện gật đầu. Bốn mắt nhìn nhau rồi Mộ Thiện mới đứng dậy ra ngoài. quay về xe ô tô ngồi lúc. chú ý đến mấy chiếc xe con sang trọng đỗ ở phía đối diện. Tuy nhìn bên trong xe, nhưng có thể đoán ra, Bạch An An lúc này cũng ngồi trong xe. Hôm nay gặp lại Bạch An An, Mộ Thiện bỗng nhiên nhớ tới khoảng thời gian trước đây, khi bị Trần Bắc Nghiêu giam giữ. Bây giờ mở lòng, quyết định ở bên cạnh tính toán thiệt hơn. Mối quan hệ giữa Bạch An An và Trương Ngân Thiên dường như phức tạp hơn nhiều, họ nhau, chỉ là việc ai người ấy lo. Trong thế giới của những người đàn ông như Trương Ngân Thiên hay Trần Bắc Nghiêu, Mộ Thiện chẳng phải cũng bất lực như Bạch An An? Họ chỉ có thể theo sau người đàn ông, chấp nhận cảnh nước chảy bèo trôi.

   Nửa tiếng sau, Trần Bắc Nghiêu mới rời khỏi khách sạn. Sắc mặt có gì thay đổi, vừa lên xe liền ra lệnh cho tài xế: “Xuất phát.” Về đến nhà, Trần Bắc Nghiêu gọi điện thoại cho Châu Á Trạch và số tâm phúc khác rồi mới vào thư phòng. Mộ Thiện lặng lẽ nhìn , chờ lên tiếng.

   ôm ngồi xuống ghế sofa: “Trương Ngân Thiên muốn hợp tác với , nhưng từ chối.”

   “Hợp tác?” Mộ Thiện nghi hoặc.

   “Ừ.” Ánh mắt Trần Bắc Nghiêu hơi thẫm lại: “Ông ta dù xét về thế lực hay tài lực đều là Bố già ở đại lục, ai bì kịp. Nhưng ông ta còn muốn làm lớn hơn nữa.”

   “Ông ta muốn làm gì?” Mộ Thiện bực dọc hỏi.

   Trần Bắc Nghiêu nhíu mày: “Cùng hợp tác làm ăn. Ông ta cho rằng những kẻ mạnh bắt tay càng dễ kiếm tiền hơn.”

   “Ông ta muốn theo ông ta?” Mộ Thiện lạnh lùng : “Con người này chẳng biết đủ là gì.”

   Trần Bắc Nghiêu im lặng vài giây rồi : “Em đúng, tại sao ông ta thỏa mãn? có nghe phong thanh, trước đó ông ta thu phục các trùm xã hội đen ở khu vực Hoa Nam và Hoa Trung. Ông ta có dã tâm rất lớn, biết để mưu đồ gì?”

   Hai người im lặng nhìn nhau, đoán ra mục đích của Trương Ngân Thiên. Mộ Thiện hết sức lo lắng: “ từ chối ông ta, liệu ông ta có đối phó ?”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Ông ta muốn đụng đến cũng phải dễ dàng. Hơn nữa cho ông ta biết, sắp ‘rửa tay gác kiếm’. khi còn liên quan đến giới hắc đạo, ảnh hưởng đến lợi ích của ông ta ông ta đâu cần thiết phải ra tay với ?”

   Mộ Thiện gật đầu.

   vậy, Trần Bắc Nghiêu vẫn gọi điện dặn dò vệ sĩ, tăng cường cảnh giác, đặc biệt phải bảo vệ tốt Mộ Thiện. Ở bên này, vợ chồng Trần Bắc Nghiêu rất hiểu nhau, tình cảm lại mặn nồng. Trong khi đó tại nơi khác, Trương Ngân Thiên vừa bị từ chối, liền hằm hằm ngồi vào chiếc xe con sang trọng. Bạch An An thu mình ở góc, cố tránh ông ta càng xa càng tốt. Trương Ngân Thiên bận tâm, ông ta trầm tư suy nghĩ. Xe đoạn, người trợ lý ngồi ghế trước quay đầu báo cáo: “Ông chủ, tôi hẹn với Đinh Hành ba giờ chiều mai gặp cậu ta.”

   Trương Ngân Thiên gật đầu: “ núi thể có hai con hổ, Trần Bắc Nghiêu muốn để Đinh Hành .” Trong lòng có quyết định, ông ta cần suy nghĩ thêm. Lúc này, ông ta mới quay sang nhìn Bạch An An.

   “Ngồi gần lại đây!”. Giọng của ông ta rất lạnh lùng.

   Bạch An An nhìn ông ta bằng ánh mắt oán hận: “Trương Ngân Thiên, ông giết tôi .”

   Trương Ngân Thiên nhếch mép: “Em là người trong lòng tôi, là người đàn bà của tôi, tôi làm sao nỡ giết em?”

   “Ông đúng là tên cầm thú, loài súc sinh.” Bạch An An nhanh như tia chớp tung nắm đấm về phía ông ta. Trương Ngân Thiên kịp đề phòng, bị đánh trúng vào mặt.

   Sau khi đánh ông ta, Bạch An An vừa tức giận vừa sợ hãi. : “Ông hãy tha cho người nhà của tôi.”

   Trương Ngân Thiên từ từ quay đầu, má ông ta hơi sưng lên: “Người nhà của em chính là người nhà của tôi. Bố mẹ và em trai em là người thân của tôi. Em sợ gì chứ? Mau lại đây.”

   Bạch An An cắn môi nhúc nhích. Trương Ngân Thiên liền với người trợ lý ở ghế trước, giọng điệu của ông ta thản nhiên như : “Chặt đứt bàn tay của em trai ta.” Người trợ lý bấm điện thoại, Bạch An An tức đến mức toàn thân run lên, nhoài người giật điện thoại tay trợ lý. Trương Ngân Thiên liền kéo vào lòng.

   “Hãy thành trả lời câu hỏi này, tôi đụng đến em trai em.” Ông ta nhìn vào mắt Bạch An An, trong đôi mắt to tròn của chỉ đọng lại nỗi oán hận, khiến ông ta khỏi tức giận.

   “Thằng oắt con cảnh sát đó có lên giường với em ?” Trương Ngân Thiên đè Bạch An An vào thành ghế phía sau.

   Bạch An An đột nhiên bật cười.

   Giọng của như cơn gió thoảng qua: “Rất nhiều lần, ấy mạnh hơn ông nhiều.”

   Trương Ngân Thiên sa sầm mặt, ông ta ngẩng đầu quát lớn: “Dừng xe, cút xéo hết .”

   Lúc này, xe dừng lại trước ngôi biệt thự Trương Ngân Thiên vừa mua ở thành phố Lâm. Hoa viên rộng lớn bóng người. Người trợ lý và tài xế lặng lẽ xuống xe. Mấy chiếc xe ở phía sau cũng dừng lại, người trợ lý vẫy tay ra hiệu, tất cả đứng quanh chiếc xe của Trương Ngân Thiên, cách mười mấy bước, lặng lẽ chờ đợi. Ở xe, Trương Ngân Thiên với dây an toàn ở bên cạnh trói chân tay Bạch An An. Bạch An An tuy biết võ nghệ nhưng khi hành động đâu phải là đối thủ của Trương Ngân Thiên. Trong chớp mắt, bị trói chặt. Trương Ngân Thiên xé toạc áo sơ mi và lột váy . Ông ta vẫn để áo nghiêm chỉnh, mà kéo khóa quần, lôi bộ phận sinh dục đâm thẳng vào người Bạch An An mà hề có chuẩn bị trước. lúc lâu sau, tiếng động xe mới dừng lại. Trong ô tô, Bạch An An nằm bẹp dúm ở ghế sau. Trương Ngân Thiên nhấc cằm , hôn mạnh vài cái rồi lạnh lùng : “Tập tài liệu đó có truyền ra bên ngoài hay , em tôi cũng có cách điều tra ra.” Bạch An An ngồi dậy, nhặt tấm áo bị xé rách ở dưới gầm xe và khoác lên người trông như con rối. Trương Ngân Thiên rời mắt khỏi gương mặt xinh đẹp của , thân hình mềm mại đầy những dấu vết ông ta để lại sau cuộc hoan ái. Ông ta đột nhiên thở dài, mỉm cười : “ ngờ tôi lại chết mê chết mệt cảnh sát hình quốc tế.”

   Câu khiến trái tim Bạch An An như bị bóp nghẹt, vừa uất hận vừa đau đớn. Hai tay nắm chặt chân váy, chặt đến mức các khớp xương nổi . Trương Ngân Thiên có vẻ thích thú khi chứng kiến bộ dạng thê thảm và bị động của . Sau đó ông ta mỉm cười, đẩy cửa rời khỏi ô tô.

   Kể từ lúc gặp Mộ Thiện ở Cục Dân chính, Đinh Hành nghĩ đến chuyện tình cảm, tập trung hết tinh thần vào việc làm ăn. Tuy phải là thiên tài trong lĩnh vực tài chính như Trần Bắc Nghiêu nhưng cũng thành thạo và có nhiều kinh nghiệm điều hành kinh tế, đặc biệt là ngành bất động sản. Thêm vào đó, thất bại trong tình làm lòng tự trọng của Đinh Hành bị tổn thương, khiến làm việc càng quyết đoán, mạnh mẽ hơn. Chỉ sau mấy tháng, Đinh Hành thành công trong việc tách rời hoạt động kinh doanh hợp pháp của Lữ Thị và hoạt động buôn bán ma túy. lợi dụng dã tâm của các lão già Lữ Thị, để họ độc lập buôn bán ma túy, chỉ cần giám sát tổng thể, mỗi năm, họ nộp phần lợi nhuận nhất định là được. Kế sách này lập tức có hiệu quả, số thành viên cũ của Lữ Thị như cá gặp nước, tận lực phát triển thị trường ma túy. Đinh Hành mặt là người giám sát ở phía sau, mặt khác trực tiếp điều hành những vụ làm ăn chính đáng quy mô lớn. còn khống chế phần lớn thế lực hắc đạo của Lữ Thị và Dung Thái trước kia. Đến tháng năm, Đinh Hành chính thức thành lập tập đoàn Dung Hành, hoạt động độc lập với Lữ Thị.

   Lữ Hạ vẫn du học ở Mỹ, Đinh Hành mỗi tháng đều gọi lần cho . Nghe Đinh Hành tặng hai mươi phần trăm cổ phần của Tập đoàn Dung Hành cho , ở đầu kia điện thoại, Lữ Hạ im lặng trong lúc rồi xúc động : “ đúng là người tốt.”

   Nhận được lời mời gặp gỡ của Trương Ngân Thiên, Đinh Hành mấy bận tâm. Tất nhiên từng nghe qua tiếng tăm lẫy lừng của ông ta ở đại lục, nhưng suy nghĩ của cũng giống Trần Bắc Nghiêu, phải nương nhờ bóng cây cổ thụ Trương Ngân Thiên, cũng muốn sản nghiệp do tay gây dựng bị ông ta nuốt mất. Đây là thành phố Lâm, cũng sợ Trương Ngân Thiên làm gì . Nhận lời gặp gỡ, chỉ vì nể mặt người được gọi là “Bố già” đó mà thôi. Thế nhưng Đinh Hành ngờ, cuộc gặp gỡ với Trương Ngân Thiên đem lại nhiều mặt lợi hơn sức tưởng tượng của . Trương Ngân Thiên hẹn gặp Đinh Hành tại quán trà nổi tiếng. Khi tới nơi, ngoài đám đàn em của Trương Ngân Thiên, Đình Hành thấy bóng người nào cả phía trong và ngoài nhà hàng. Để người của ở bên ngoài, mình Đinh Hành vào phòng riêng. Ánh nắng đầu hạ nhàn nhạt, Trương Ngân Thiên mặc áo sơ mi ngắn tay màu xanh kiểu Tôn Trung Sơn, ngồi chiếc ghế tre đơn giản. Ông ta hơi mỉm cười khi nhìn thấy Đinh Hành. Diện mạo nho nhã của ông ta lập tức chiếm được cảm tình của . Đồng thời, Đinh Hành cũng chú ý đến trẻ lặng lẽ ngồi bên cửa sổ nhìn ra bên ngoài, cách bộ bàn ghế tre khoảng bốn năm mét.

   Đinh Hành ngồi vào vị trí, Trương Ngân Thiên nhấc ấm trà vừa pha rót đầy chén cho Đinh Hành: “Nghe danh Đinh thiếu lâu, đúng là nhân tài hiếm thấy.”

   Đinh Hành khách sáo đáp lời, sau đó thẳng vào vấn đề: “Trương tiên sinh hôm nay hẹn tôi đến đây biết muốn bàn chuyện gì?”

   Trương Ngân Thiên lộ vẻ tán thưởng: “Đinh thiếu là người thẳng thắn, tôi cũng vòng nữa. Tôi được biết ở thành phố Lâm nay, Đinh thiếu và Trần Bắc Nghiêu kẻ tám lạng người nửa cân, cạnh tranh gay gắt thị trường bất động sản ở toàn bộ khu vực Tây Nam. Tôi muốn tìm đối tác ở khu vực này, biết Đinh thiếu có hứng thú ?”

   Đinh Hành im lặng vài giây, bỗng nhiên bật cười: “Trần Bắc Nghiêu từ chối tiên sinh?”

   Trương Ngân Thiên gật đầu: “Đúng vậy, vào ngày hôm qua.”

   Ông ta là “Bố già”, vừa “xuất binh gặp bất lợi” nhưng ông ta hề giấu giếm, thậm chí còn thẳng thắn thừa nhận. Điều này khiến Đinh Hành có cái nhìn khác về Trương Ngân Thiên. Nhưng, Đinh Hành cũng biết đời này có chuyện há miệng chờ sung, mỉm cười: “Trần Bắc Nghiêu là người tinh tường như vậy, cậu ta từ chối tiên sinh, tại sao tiên sinh nghĩ tôi nhận lời?”

   Giọng điệu của khách khí khiến Trương Ngân Thiên hơi bực mình nhưng ông ta để lộ. Ông ta từ tốn cầm tách trà uống ngụm rồi mỉm cười: “Ban đầu tôi cũng tin, nhưng Trần Bắc Nghiêu thẳng rửa tay gác kiếm, muốn dính vào mấy vụ này. Tôi nghe , cậu ta muốn cuộc sống bình yên cùng Mộ Thiện”. Nhìn thấy ánh mắt lạnh lẽo của Đinh Hành, ông ta biết chọc đúng nỗi đau của nên tiếp tục : “Sức hút của Mộ Thiện phải là quá lớn, nếu mãnh hổ của vùng Tây Nam như Trần Bắc Nghiêu sao có thể từ chối miếng mồi ngon dâng đến tận miệng.”

   Đinh Hành nheo mắt, đồng tử của chuyển động, vừa như chế nhạo, vừa như suy ngẫm. Tất nhiên phản ứng của lọt qua con mắt tinh tường của Trương Ngân Thiên, ông ta tiếp: “Suy nghĩ kỹ, tôi vẫn muốn hợp tác với Đinh thiếu hơn. Trần Bắc Nghiêu mất hết ý chí chiến đấu, nhưng Đinh thiếu khác. Đinh thiếu vẫn còn mối thù giết cha, mối hận cướp vợ. Tôi thích những người trong lòng mang nỗi thù hận sâu nặng, bởi chỉ những người đó mới làm được việc lớn. Đinh thiếu hợp tác với tôi, có ủng hộ của tôi, vị trí lão đại của thành phố Lâm tự nhiên thuộc về Đinh thiếu. khi giết chết Trần Bắc Nghiêu, Đinh thiếu vừa trả được thù nhà, Mộ Thiện cũng trở thành người của Đinh Thiếu, Đinh thiếu thấy thế nào?”

   Mỗi câu của Trương Ngân Thiên đều đánh trúng tim Đinh Hành. Ông ta tưởng Đinh Hành bị kích động, nào ngờ sắc mặt vẫn bình thản như vừa nghe những chuyện liên quan đến mình. Điều này khiến Trương Ngân Thiên rất tán thưởng Đinh Hành. Trước đó, ông ta nghe Đinh Hành bị Trần Bắc Nghiêu “đánh” cho vài trận. Hôm nay gặp mặt, ông ta cảm thấy Đinh Hành thua kém Trần Bắc Nghiêu. Ý định hợp tác với Đinh Hành càng lớn hơn.

   “Tiên sinh muốn gì?” Đinh Hành lạnh lùng .

   Trương Ngân Thiên mỉm cười: “Tôi thiếu tiền nên sản nghiệp của Đinh thiếu tôi đụng đến. Tôi còn có thể trợ giúp Đinh thiếu mở rộng thị trường ma túy ở những khu vực khác trong cả nước. Tôi lớn hơn Đinh thiếu vài tuổi, nếu Đinh thiếu chê, có thể gọi tôi tiếng đại ca. Từ nay về sau, việc làm ăn ở vùng Tây Nam, phiền chú lưu ý giúp tôi. Tất nhiên, nếu đại ca tôi xảy ra chuyện gì, cũng cần người của chú giúp sức.”

   Lý lẽ kín kẽ đâu vào đấy, Đinh Hành trầm tư suy nghĩ rồi lên tiếng: “Tiên sinh giúp tôi lật đổ Trần Bắc Nghiêu, nhưng kế sách thế nào?”

   Khi hỏi câu này, Bạch An An ngồi bên cửa sổ bỗng nhiên quay đầu, mắng tiếng: “Vô liêm sỉ!”

   Đinh Hành đưa mắt nhìn Bạch An An, Trương Ngân Thiên hề tỏ ra tức giận, ông ta quay sang rồi cười với : “ bé hơi nóng tính, chú đừng để ý. Tôi làm việc thích đơn giản gọn , đánh giặc phải bắt vua trước, Trần Bắc Nghiêu chú cứ yên tâm giao cho tôi giải quyết là được.”

   Đinh Hành im lặng vài giây rồi gật đầu: “Tôi cần suy nghĩ vài ngày.”

   Việc Trương Ngân Thiên ở lại thành phố Lâm thu hút chú ý của cả hai giới hắc bạch đạo, mọi người đều thận trọng quan sát nhất cử nhất động của ông ta. Trong những ngày này, thị trường cổ phiếu sôi động, Trần Bắc Nghiêu kiếm được ít tiền. Châu Á Trạch hiểu về cổ phiếu, bị Trần Bắc Nghiêu điều đến bộ phận bất động sản làm việc. ta quả nhiên phụ lòng mong đợi của Trần Bắc Nghiêu, kiếm được vài miếng đất ngon ở những khu vực lân cận. Châu Á Trạch rất vui mừng, đâu cũng khoe mình tìm thấy mùa xuân thứ hai trong nghiệp, ta còn bắt đám đàn em học tập kiến thức về nhà đất. Trong quá trình làm việc, Châu Á Trạch thỉnh thoảng vẫn sử dụng bạo lực. Trần Bắc Nghiêu biết Châu Á Trạch bản tính khó đổi, muốn “phanh xe cũng cần thời gian”, nên chỉ dặn dò ta đừng làm quá đáng. ngày, Châu Á Trạch nhận được tin có số tên giang hồ lạ mặt đến thành phố Lâm, ta liền gọi điện báo với Trần Bắc Nghiêu.

   “Nghe là sát thủ do Đinh Hành thuê.” Châu Á Trạch nghiến răng ken két: “Chắc là gần đây mấy miếng đất về tay em nên thằng đó nuốt trôi cục tức. Lão đại ở Tam giác vàng có cơ hội tốt như thế mà sao giải quyết ?”

   Lúc nhận điện thoại của Châu Á Trạch, Trần Bắc Nghiêu đứng ở cửa phòng tắm, ngắm nhìn tấm thân mềm mại quyến rũ và gương mặt vừa thẹn thùng vừa tức giận của Mộ Thiện. Nghe câu của Châu Á Trạch, thầm nghĩ, mạng sống của Đinh Hành làm sao sánh bằng nụ cười của Mộ Thiện, tuy nhiên thể thẳng với Châu Á Trạch như vây. rời khỏi phòng tắm đến bên cửa sổ: “Cũng nhất định là do Đinh Hành”. Vì Mộ Thiện, nghĩ Đinh Hành cũng giống mình, hành động cách trắng trợn, lộ liễu. Châu Á Trạch chưa hiểu ý, đến khi Trần Bắc Nghiêu phỏng đoán: “Chắc là Trương Ngân Thiên” ta tin.

   Trần Bắc Nghiêu dặn dò: “Mấy ngày này phải theo dõi tình hình cẩn thận, đừng để xảy ra chuyện.”

   Vài ngày sau, đúng như Châu Á Trạch , Trần Bắc Nghiêu bị hai lần ám sát. Lần thứ nhất nhân lúc xe Trần Bắc Nghiêu dừng lại trước đèn đỏ có kẻ liền rút súng bắn tỉa. Trải qua vô số lần gặp nguy hiểm, đám vệ sĩ bên Trần Bắc Nghiêu đều có phòng vệ tốt. Họ phản ứng nhanh, bắn trúng tay kẻ đó và bắt trói vào cốp xe. Còn lần khác, xe của Trần Bắc Nghiêu bị gài bom. Trước khi , vệ sĩ đều kiểm tra xe cẩn thận nên mới kịp thời phát . Tên sát thủ mưu ám sát Trần Bắc Nghiêu bị Châu Á Trạch cho người chặt đứt gân tay rồi tống khỏi thành phố Lâm. Châu Á Trạch cằn nhằn, thả hổ về rừng để lại hậu họa, nhưng Trần Bắc Nghiêu chỉ giải thích: “Tôi hứa với chị dâu chú giết người.” Đến lúc này, Châu Á Trạch mới tin Trần Bắc Nghiêu quyết tâm hoàn lương. Nếu là trước đây, với tính cách lạnh lùng, có thù tất báo Trần Bắc Nghiêu chắc phải róc từng miếng thịt của tên sát thủ đó. Sau mấy lần liên tiếp bị ám sát, Trần Bắc Nghiêu tạm thời trải qua những ngày bình an. Tuy muốn rửa tay gác kiếm, nhưng có nghĩa chịu ngồi im chờ chết. số tâm phúc bàn bạc, quyết định tung đòn trả đũa, để đối phương biết khó mà tự rút lui trước khi hai bên lật mặt đánh bài ngửa. Trần Bắc Nghiêu lặng lẽ thu mua cổ phiếu của tập đoàn lớn nhất do Trương Ngân Thiên làm chủ, sau đó tung ra ồ ạt khiến cổ phiếu của ông ta rớt giá ba ngày liền. Bước tiếp theo, gọi điện cho Trương Ngân Thiên, thuộc hạ hiểu biết nên mới chơi cổ phiếu của Trương Thị. Trương Ngân Thiên cười cười, cho biết khoản tiền bị thiệt hại chẳng thấm vào đâu. Ông ta còn khen Trần Bắc Nghiêu “ hùng xuất thiếu niên”, lần nữa biểu thị thái độ muốn hợp tác với , xem như mấy vụ ám sát liên quan đến ông ta. Bên cạnh đó, Trần Bắc Nghiêu còn liên lạc với Tướng quân Quân Mục Lăng ở Thái Lan. Kể từ vụ nhả tiền lần trước, Trần Bắc Nghiêu vẫn giữ liên lạc với Quân Mục Lăng. Hơn nữa, chú của Trần Bắc Nghiêu ở Hồng Kông cũng có mối quan hệ với Quân Mục Lăng nên Trần Bắc Nghiêu vừa lên tiếng, Quân Mục Lăng lập tức nhận lời. Vài ngày sau, việc kinh doanh ma túy của Lữ Thị ở trong nước liên tiếp gặp trục trặc, thiệt hại khoản tiền lớn. Trần Bắc Nghiêu tất nhiên trực tiếp với Đinh Hành mà chỉ gián tiếp cảnh cáo ta qua Quân Mục Lăng. Có lẽ vì ngờ hành động trả đũa của Trần Bắc Nghiêu vừa nhanh vừa thâm độc như vậy, dùng thủ đoạn ám sát hay bạo lực, mà chỉ dùng các biện pháp trừng phạt kinh tế, nên mấy tuần sau đó, Trương Ngân Thiên và Đinh Hành đều im hơi lặng tiếng. Trương Ngân Thiên thậm chí còn đề cử Trần Bắc Nghiêu làm Phó Chủ tịch Thương hội toàn quốc, nhưng Trần Bắc Nghiêu viện cớ chối từ. Hai bên gần như đạt được thỏa thuận ngầm, xâm phạm lãnh thổ của nhau. Những cuộc đấu trí này, Mộ Thiện hề hay biết. Trần Bắc Nghiêu có chủ ý riêng nên giữ bí mật với . Ngày ngày, vẫn làm bình thường, tối về lại cùng Trần Bắc Nghiêu sống những giây phút ngọt ngào. hay biết, chỉ trong thời gian ngắn, Trần Bắc Nghiêu đẩy lùi kẻ địch nguy hiểm. Nhiều năm sau khi nhớ lại khoảng thời gian này, Mộ Thiện thường đặt ra giả thiết, nếu lúc đó biết tình hình nguy hiểm đến mức nào, nếu có thể đoán được tương lai, liệu có đề nghị Trần Bắc Nghiêu ra nước ngoài lánh nạn thời gian, hay vẫn lên tiếng, để tất cả đến kết cục vốn có của có?

   Vào buổi chiều, Mộ Thiện mới nhận ra điều khác thường xung quanh cuộc sống của Trần Bắc Nghiêu. Nhưng thể quay đầu. Hôm đó, Mộ Thiện từ công ty về nhà lúc ba giờ chiều, ngồi trong phòng ngủ đọc sách. Gần đây Mộ Thiện toàn tâm toàn ý cho việc sinh con, công ty của có người của Trần Bắc Nghiêu quản lý nên cần phải đến đó cả ngày như trước mà chỉ quyết định những đầu việc quan trọng. Mộ Thiện đọc say sưa, thoáng thấy có tiếng gọi “Chị dâu” dưới lầu. Thanh rất quen thuộc, chắc là của vệ sĩ trông nhà. Nhưng Mộ Thiện cảm thấy hơi kỳ lạ, nếu vệ sĩ tìm , họ gọi điện thoại nội bộ hoặc đứng ở chân cầu thang hét lên, chứ phải tiếng gọi vọng từ nơi rất xa như vừa rồi. Mộ Thiện buông quyển sách, nhìn ra cửa. người phụ nữ biết đứng ở cửa từ bao giờ. Đó là trẻ, thân hình mảnh mai, diện mạo xinh đẹp. đột ngột xuất trong nhà khiến Mộ Thiện khỏi ngạc nhiên. Nhìn thấy diện mạo của ta, tim Mộ Thiện đập mạnh. này rất xinh đẹp nhưng cũng rất quen thuộc, rất kỳ quái.

   là ai?” Mộ Thiện hỏi, đoán có lẽ là Châu Á Trạch dẫn về.

   vẫn đứng ở cửa phòng mỉm cười với Mộ Thiện. Sau đó đợi Mộ Thiện có hành động khác, ta lập tức tiến vào phòng, động tác rất nhanh nhẹn. Đến lúc này Mộ Thiện mới có phản ứng, quay đầu nhìn hình ảnh của mình ở trong gương da trắng, môi đỏ, mắt đen lay láy, diện mạo xinh đẹp. vừa xuất giống hệt . đó có gương mặt rất giống Mộ Thiện, tại sao lại như vậy? đời này có chuyện đáng sợ nào hơn gặp phải người phụ nữ giống hệt mình ở ngay trong ngôi nhà của mình? Mộ Thiện nhìn chằm chằm vào trước mặt, khóe mắt ta đầy ý cười, nhưng gương mặt lạnh lùng vô cùng. Mộ Thiện quay người cầm máy bộ đàm hét lớn: “Người đâu...” Miệng lập tức bị bịt chặt. Người phụ nữ này có tốc độ nhanh như gió, ràng ta mới đứng cách Mộ Thiện hai mét, vậy mà sau giây ta áp sát lưng , tay bịt chặt miệng , tay cầm hai tay và quăng vào tủ quần áo ở bên cạnh. Đầu Mộ Thiện đập vào cạnh tủ, đau đến mức choáng váng. Khi định thần lại, hai chân hai tay bị trói chặt, người phụ nữ kia đồng thời xé băng dính dán miệng . Mộ Thiện sợ đến mức hồn bay phách tán, chỉ có thể mở to mắt nhìn người phụ nữ khoanh tay trước ngực, đưa mắt dò xét từ cao.

   Cộc, cộc. Có người gõ cửa phòng, tiếng vệ sĩ vọng vào: “Chị dâu, có chuyện gì ạ?”

   Người phụ nữ ra phía cửa, ta chỉ mở hé cánh cửa, mỉm cười và hạ thấp giọng với vệ sĩ, thanh của ta tương đối giống Mộ Thiện: “ có gì.” xong ta lập tức đóng cửa. Bước chân của người vệ sĩ ở bên ngoài mỗi lúc xa dần. Trong phòng chỉ còn lại hai người phụ nữ. đó lại đến trước mặt Mộ Thiện, hòa nhã nhưng ánh mắt rất lạnh lùng: “Yên tâm , tôi giết , tôi đến đây để giết Trần Bắc Nghiêu.” Mộ Thiện kinh hãi, tuy biết người phụ nữ này làm thế nào để có gương mặt giống , nhưng khó đoán ra ý đồ của ta. ta mượn gương mặt này mới lọt vào ngôi biệt thự, khi Trần Bắc Nghiêu trở về ... Tim Mộ Thiện thắt lại.

   “Sao có sợi dây đeo tay này?” Người phụ nữ túm tay Mộ Thiện, giọng ta trầm xuống.

   tay là sợi dây Tầm ép đeo. Mộ Thiện lên tiếng, chỉ nhìn người phụ nữ bằng ánh mắt sợ hãi. Người phụ nữ “hừ” tiếng, ném tay xuống rồi mắng câu: “Phiền phức quá.” Ở khoảng cách gần, Mộ Thiện mới có cơ hội quan sát kỹ nữ sát thủ, thấy ta giống hoàn toàn. Nữ sát thủ có vẻ thấp hơn Mộ Thiện chút, gương mặt tuy giống nhưng nhìn kỹ vẫn có điểm khác biệt. Nếu ta đóng giả để ám sát Trần Bắc Nghiêu, liệu có phát ra ?


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Mộ Thiện biết, người phụ nữ này tên Tô Hạ, là sát thủ nổi tiếng trong và ngoài nước. ta có biệt tài hóa trang thành người phụ nữ khác. ta chuyên ra tay trong lúc làm tình với đàn ông, khi đối phương đạt đến đỉnh cao khoái lạc hề phòng bị. Vì vậy, khả năng giết người của ta thành công rất cao.

   Lần này, có người bỏ số tiền lớn mời ta từ Malaysia tới Trung Quốc. ta chỉ biết đó là vụ ám sát bình thường, nhưng bây giờ lại dính líu đến Tầm. Nghĩ đến danh tiếng của Tầm trường quốc tế, nghĩ đến tin đồn sợi dây đeo tay này bao giờ rời khỏi Tầm, người đắc tội Tầm có kết cục bi thảm, ta khỏi toát mồ hôi lạnh. Tô Hạ đột nhiên nảy ra ý định giết người diệt khẩu.

   Nếu Mộ Thiện còn sống, sau này Tầm biết chuyện ta hôm nay ra tay, vậy ta cũng khó thoát chết. Nghĩ đến đây, ta trừng mắt với Mộ Thiện, ánh mắt lộ vẻ hung dữ. Mộ Thiệt giật mình khi bắt gặp ánh mắt của nữ sát thủ. đoán ta và Tầm có mối ân oán nào đó nên ta mới có ý định giết khi nhìn thấy sợi dây đeo tay của Tầm. Mộ Thiện thầm rủa Tầm. Thấy nữ sát thủ thò tay vào túi quần, Mộ Thiện giật mình hoảng hốt. Trong lúc biết làm thế nào, đột nhiên bật cười.

   Hạ vốn có tính cảnh giác cao độ, ta nghi hoặc nhìn Mộ Thiện: “Sao lại cười?”

   Mộ Thiện lắc đầu, như muốn thể mở miệng. Tô Hạ rút con dao găm kề vào cổ Mộ Thiện, đồng thời ta kéo miếng băng dán miệng Mộ Thiện.

   “Tầm cử đến đây? Sao ta tự mình đến?” Mộ Thiện vờ như để ý đến sát khí trong mắt ta.

   Hạ nhìn lên tiếng.

   “Dù ta giết chết Trần Bắc Nghiêu, tôi cũng theo ta, bảo ta đừng hy vọng viển vông.” Mộ Thiện : “ ta cho bao nhiêu tiền? tha cho chúng tôi, chúng tôi cho gấp mười lần.”

   Hạ mỉm cười: “Tôi cũng có đạo đức nghề nghiệp.” đến đây, ta chợt nhớ ra người thuê mình dặn dặn lại, được đụng đến Mộ Thiện. Trong lúc nóng ruột, ta suýt hủy hoại danh tiếng của mình. Nghe Mộ Thiện , Tô Hạ đoán Mộ Thiện và Tầm có mối quan hệ bình thường, nếu tại sao Tầm lại tặng Mộ Thiện sợi dây đeo tay? Bây giờ ta giết Trần Bắc Nghiêu, có lẽ Tầm cám ơn ta nữa là đằng khác. Nghĩ đến đây, Tô Hạ như trút gánh nặng trong lòng.

   ta lại dán miệng Mộ Thiện và bỏ vào trong tủ quần áo. Mộ Thiện biết bản thân thoát chết trong giây lát, tưởng nữ sát thủ giết chết Trần Bắc Nghiêu rồi quay lại giết , trong lòng kinh hãi vô cùng. ra Mộ Thiện sợ chết, nhưng nghĩ đến chuyện lát nữa Trần Bắc Nghiêu trở về, coi nữ sát thủ là ... sau đó chết trong tay ta, Mộ Thiện dám nghĩ tiếp. Tô Hạ là sát thủ chuyên nghiệp, ta dùng băng dính cuộn quanh người Mộ Thiện vài vòng, khiến thể động đậy, thể dùng lưng hay chân đập vào thành tủ để phát ra tiếng động.

   Làm xong những việc này, Tô Hạ cười cười, đóng cửa tủ và ngồi xuống giường. Toàn thân Mộ Thiện bất động, may mà tầm mắt của ở đúng khe tủ, bất đắc dĩ theo dõi động tĩnh trong phòng. Tô Hạ ngồi xuống giường lúc, cầm quyển sách của Mộ Thiện lật vài trang rồi lại cau mày ném sang bên. Sau đó ta đứng dậy sang tủ quần áo ở bên cạnh. lúc sau, Tô Hạ lại xuất trong tầm nhìn của Mộ Thiện. Lần này ta thay bộ váy ngủ của Mộ Thiện, đúng kiểu hai dây để lộ bộ ngực trắng ngần mà Trần Bắc Nghiêu thích. Mộ Thiện cảm thấy tức ngực.

   Chiều mỗi lúc muộn, người Mộ Thiện ở trạng thái co quắp nên vừa đau nhức vừa mệt mỏi. mấy tiếng trôi qua, toàn thân Mộ Thiện bải hoải, rã rời. Khi nhìn ra bên ngoài, Tô Hạ tắt hết đèn trong phòng, ta chỉ bật ngọn đèn ở đầu giường, làm cả căn phòng trở nên u tối. Mộ Thiện càng cảm thấy lo lắng, chỉ sợ Trần Bắc Nghiêu nhận ra khác biệt giữa hai người. Dường như cảm nhận được ánh mắt của Mộ Thiện từ trong tủ, Tô Hạ đột nhiên quay đầu nhìn về , nhếch miệng cười rồi nằm xuống giường.

   ta giơ tay kéo dây áo xuống, để lộ đỉnh đồi đầy đặn trắng ngần. Sau đó Tô Hạ cầm quyển sách của Mộ Thiện, nhưng ta đọc sách mà nhìn lên trần nhà, ánh mắt vô cùng phấn khích. Đúng lúc này, ngoài cửa có tiếng bước chân vô cùng quen thuộc đối với Mộ Thiện. Trong lòng vừa đau đớn vừa sợ hãi, nhưng chỉ có thể mở to mắt nhìn cánh cửa phòng nhàng đẩy ra, Trần Bắc Nghiêu vào. Tay vẫn cầm điện thoại, thần sắc bình thản như thường lệ. câu:

   “Tôi biết rồi, cám ơn” rồi cúp điện thoại. Sau đó ngẩng đầu nhìn người phụ nữ nằm giường rồi tiến lại gần ta. Nước mắt Mộ Thiện trào ra, tầm nhìn trở nên mơ hồ. thấy Trần Bắc Nghiêu ngồi xuống giường, Tô Hạ như con rắn cuốn lấy người , ta ôm chặt thắt lưng , đặt môi lên cổ . Như mọi ngày, Trần Bắc Nghiêu lại gần, dang hai tay ôm eo ta, vùi mặt vào mái tóc dài của ta hít hơi sâu. Mộ Thiện ra sức giãy giụa mà thể nhúc nhích. muốn đập đầu vào thành tủ nhưng bị sợi băng dính dán chặt, đau đến mức chết sống lại. muốn nhắm mắt để khỏi chứng kiến cảnh tượng trong phòng nhưng Trần Bắc Nghiêu chỉ cách vài mét, ôm người phụ nữ khác và đối mặt với nguy hiểm nên cam tâm. lúc bi phẫn, đột nhiên nghe thấy giọng bình thản của Trần Bắc Nghiêu: “ người em hình như có mùi gì?”

   Mộ Thiện thở phào, trong lòng dấy lên tia hy vọng, lại nhìn qua khe tủ. Lúc này, Trần Bắc Nghiêu buông người Tô Hạ và đứng dậy. Tô Hạ hàm hồ hỏi : “Sao cơ?” Trần Bắc Nghiêu nhìn ta mỉm cười: “ người em có mùi mồ hôi, em tắm trước .” Tô Hạ vốn rất cảnh giác, nhưng nghe giọng dịu dàng của , ta nhõm hẳn. Hôm nay, ta đột nhập vào nhà của Trần Bắc Nghiêu, tuy khá bình tĩnh nhưng ta cũng dám mất cảnh giác.

   Tất nhiên ta đến đây với mục đích giết người nhưng thấy khí chất và dung mạo Trần Bắc Nghiêu xuất sắc hơn bất cứ người đàn ông nào ta từng gặp, lại nghe Trần Bắc Nghiêu có phòng vệ rất tốt, ta quyết định quyến rũ ra tay trong lúc hai người mặn nồng. Làm vậy ta vừa có thể hoàn thành công việc, lại vừa có thể tận hưởng khoái lạc với trùm xã hội đen nổi tiếng. Tô Hạ nở nụ cười ngọt ngào với Trần Bắc Nghiêu rồi giơ tay cởi váy ngủ. Dưới ánh đèn mờ mờ, thân hình ta đầy đặn hấp dẫn thua kém Mộ Thiện. Mặc dù tự tin bị phát nhưng Tô Hạ dám cởi cả quần lót. ta duyên dáng vào nhà tắm.

   Sau khi Tô Hạ mất bóng, Trần Bắc Nghiêu đưa mắt về phía nhà tắm. Mộ Thiện bỗng nhớ đến những lúc tắm, Trần Bắc Nghiêu thỉnh thoảng mở cửa ngắm nhìn , thậm chí có lúc còn xông vào cùng tắm uyên ương. Nghĩ đến đây, tim Mộ Thiện nhói đau. Quả nhiên ở bên ngoài, Trần Bắc Nghiêu chậm rãi đến cửa nhà tắm. Tô Hạ khi vào nhà tắm thuận tay đóng cửa. Nhưng ta hiểu đàn ông, trong lòng chờ mong Trần Bắc Nghiêu đẩy cửa vào. Phòng tắm có tiếng nước chảy ào ào, ta quyết định giải quyết ngay trong này, tiếng động càng hơn. lát sau, ta loáng thoáng nghe thấy tiếng bước chân của Trần Bắc Nghiêu bên ngoài cửa, trong lòng mừng thầm. Mộ Thiện thấy Trần Bắc Nghiêu đặt tay lên mở cửa, nước mắt lại chảy xuống. Nào ngờ, Trần Bắc Nghiêu đẩy cửa mà với tay mở ngăn kéo ở bên cạnh, cầm cái chìa khóa tra vào ổ, nhàng vặn vòng, khóa trái cửa nhà tắm.

   Trong nhà tắm, Tô Hạ chờ mãi cũng chỉ thấy Trần Bắc Nghiêu dừng lại ở ngoài cửa mà có thêm bất cứ động tác nào khác. ta tắt vòi nước vọng ra ngoài: “ có vào trong này ?”

   “Em cứ tắm sạch ”. Trần Bắc Nghiêu trả lời.

   Hạ từng đọc qua tài liệu về Trần Bắc Nghiêu, biết con người này tính tình thâm hiểm cổ quái, chắc là đối với phụ nữ cũng như vậy. ta trả lời tiếng “vâng” rồi vặn vòi hoa sen tắm rửa. Ở bên ngoài, Trần Bắc Nghiêu đảo mắt quanh phòng lượt, Mộ Thiện mừng rỡ khôn xiết. thấy ánh mắt dừng lại ở tủ quần áo giây nhưng tiến về phía mà lặng lẽ ra khỏi phòng. Mười mấy giây sau, Trần Bắc Nghiêu lại tiến vào phòng. Chỉ là lần này, trong tay cầm khẩu súng. Mấy vệ sĩ rón rén sau lưng . Bọn họ áp sát vào cửa nhà tắm, giơ súng lặng lẽ chờ đợi. Trần Bắc Nghiêu đến bên giường ngủ, nhấc tấm đệm kiểm tra gầm giường. Sau đó đứng dậy đến trước tủ quần áo, nhàng mở cửa tủ. Mộ Thiện giàn giụa nước mắt, ngẩng đầu nhìn . Ánh mắt vô cùng đau xót khi thấy bộ dạng của . vẫy tay ra hiệu vệ sĩ, người đó lặng lẽ đến đưa cho con dao. Trần Bắc Nghiêu đón lấy và cắt đứt dây trói. Chân tay Mộ Thiện tê liệt nên vừa được cởi trói, liền đổ sụp xuống. Trần Bắc Nghiêu vội đỡ Mộ Thiện, ôm vào lòng rồi bế ra ngoài.

   hành lang, mấy vệ sĩ nghe tin dữ vừa chạy tới nơi. Nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu bế Mộ Thiện ra ngoài, họ thở phào nhõm. Trần Bắc Nghiêu đưa mắt ra hiệu cho tâm phúc, người ấy gật đầu, rồi dẫn mấy vệ sĩ vào phòng ngủ. Trần Bắc Nghiêu bế Mộ Thiện xuống phòng khách ở tầng . Khoảng bảy, tám vệ sĩ lần lượt tập trung. Bình thường, những người này bảo vệ vòng ngoài. Khi bên trong có chuyện, họ lập tức tụ tập ở đây. Trần Bắc Nghiêu đặt Mộ Thiện nằm xuống ghế sofa, đồng thời tháo miếng băng dính miệng .

   “Bắc Nghiêu!” Mộ Thiện nghẹn ngào, giơ tay ôm chặt , cũng ôm vào lòng.

   lúc sau, Trần Bắc Nghiêu mới thả lỏng người Mộ Thiện, nhưng vẫn để tựa vào ngực , và dịu dàng : “Đừng sợ.” Mộ Thiện tưởng hôm nay gặp đại nạn, nhưng bây giờ nhớ lại mới thấy, hình như phát ra nữ sát thủ ngay lập tức. Sau khi lấy lại bình tĩnh, tò mò hỏi: “Sao nhận ra ta phải là em?” Mộ Thiện bình tĩnh trở lại, nhưng hai tay vẫn nắm chặt áo sơ mi của Trần Bắc Nghiêu khiến trái tim rung động. Những thắc mắc của phải là chuyện khó hiểu, giải thích: “ người vừa báo cho biết, nữ sát thủ có biệt tài cải trang đến thành phố Lâm trong nay mai nên cảnh giác. Tuy nhiên, ta và em cũng có khác biệt lớn nên nhận ra ngay.” Nghe Trần Bắc Nghiêu vậy, Mộ Thiện cảm thấy hơi lạ. Tô Hạ giả dạng rất giống . Lúc đó trong phòng chỉ bật ngọn đèn ngủ mờ mờ, dù Trần Bắc Nghiêu sống với lâu, nhưng trong khoảnh khắc cũng thể nhận ra. Vậy mà “khác biệt lớn”, biết khác biệt ở điểm nào?

   ra Mộ Thiện hiểu, kể từ lần đầu tiên gặp gỡ, hình dáng của thu hút chú ý của Trần Bắc Nghiêu. là người lạnh lùng, có nhiều sở thích. Trong suốt thời gian xa cách, những lúc mệt mỏi, chỉ cần hồi tưởng lại làn da mềm mại, mùi hương tỏa ra từ cơ thể là lập tức cảm thấy đầu óc thư thái, giảm bớt căng thẳng. Bây giờ Mộ Thiện sống cùng , đêm đêm được ôm ấp gần gũi, thân thể càng khắc sâu trong tâm trí , dù chỉ là nốt ruồi bả vai hay đường nét của xương quai xanh. Tô Hạ tuy có thể cải trang giống Mộ Thiện đến tám, chín phần, nhưng Trần Bắc Nghiêu vừa chạm vào làn da của ta, ngửi mùi hương cơ thể ta, lập tức nhận ra phải là Mộ Thiện. Nhớ đến nguồn tin cảnh báo vừa nhận được, càng nghi ngờ. Lúc đó, dám đụng đến ta bởi vì lo Mộ Thiện vẫn còn ở trong tay ả, chưa biết có bị làm sao ? Bây giờ thấy Mộ Thiện vẫn lành lặn, Trần Bắc Nghiêu dĩ nhiên rất vui mừng. Hai người lại ôm nhau lúc, tầng bỗng có tiếng bước chân rầm rập. Hai ba phút sau, mấy người vệ sĩ giải nữ sát thủ xuống dưới. ta bị trói chặt hai tay. Lúc ta xuống, đám vệ sĩ đứng gác dưới phòng khách vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy dung mạo của ta. Họ nghĩ về chuyện ta dễ dàng lọt qua tuyến phòng thủ bên ngoài lấy làm hổ thẹn.

   tâm phúc đến báo cáo: “Lão đại, tôi dẫn ta bây giờ.”

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu. Đám vệ sĩ liền giải nữ sát thủ ra khỏi ngôi biệt thự. Tâm trạng Mộ Thiện hơi phức tạp. biết nữ sát thủ khi bị bắt vào tay Trần Bắc Nghiêu rất khó bảo toàn mạng sống. Nhưng nếu Trần Bắc Nghiêu mất cảnh giác chết trong tay ta. Vậy bây giờ giết ta cũng có gì sai trái?

   Trần Bắc Nghiêu như đọc được suy nghĩ của Mộ Thiện, dịu dàng : “ giết ta.”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “ ta dám đụng đến em, tất nhiên bị trừng phạt. Đợi đến khi bọn họ hỏi ra kẻ chủ mưu, giao ta cho Interpol. sát thủ xuyên quốc gia như ta chắc chắn phạm tội đủ đem ra xử bắn hoặc bị tù mọt gông.”

   Mộ Thiện cũng nghĩ đây là cách giải quyết đúng nhất. trắc trở lớn được xử lý êm đẹp, nhưng ai biết được sau này còn “cơn bão táp” nào hơn. Mộ Thiện chỉ thấy tương lai mù mịt. Trần Bắc Nghiêu ôm lên phòng ngủ phụ ở tầng , : “Hôm nay chúng ta ngủ tạm ở đây.” Mộ Thiện gật đầu, nghĩ đến chuyện nữ sát thủ mặc đồ của nằm giường của thấy buồn nôn. Mộ Thiện vừa ngồi xuống giường, Trần Bắc Nghiêu đè xuống hôn ngấu nghiến. Sống với Trần Bắc Nghiêu lâu ngày, Mộ Thiện cũng dần biết tính . Lúc này, ánh mắt chuyên tâm, động tác rất mạnh mẽ, khiến vừa cảm động vừa buồn cười. Và cũng giơ tay ôm chặt lưng . Sau hồi ái ân, Trần Bắc Nghiêu nằm xuống, Mộ Thiện nằm nghiêng trong lòng . Mắt vẫn vẻ lo lắng, im lặng vài giây rồi : “Bà xã, Lý Thành vẫn chưa chết.” Giọng điệu của rất bình thản, nhưng Mộ Thiện nghe như sét đánh bên tai. Lý Thành chưa chết sao? Trước đó có tin ta chết, nhưng phía cảnh sát cũng có bất cứ động thái nào. Mộ Thiện còn nghĩ, cái chết của Lý Thành rất đáng tiếc nhưng việc này cũng giúp Trần Bắc Nghiêu thoát khỏi tai họa. Ai ngờ ta vẫn còn sống. Mộ Thiện ngẫm nghĩ, có lẽ lần trước Lý Thành và Bạch An An chạy trốn, bị người của Trương Ngân Thiên truy đuổi, ta phải giả chết để che mắt ai đó. Có lẽ lúc bấy giờ Lý Thành nhận được trợ giúp từ đồng nghiệp của ta nên mới có thể thoát chết trong cuộc đụng độ với người của Trương Ngân Thiên.

   “Lý Thành tìm à?” Mộ Thiện hỏi.

   Trần Bắc Nghiêu biết Mộ Thiện đoán ra phần nào, vuốt tóc , ánh mắt như muốn khen ngợi: “Chính Lý Thành là người gọi điện báo tin cho về xuất của nữ sát thủ.” Trong lòng Mộ Thiện lóe lên tia hy vọng, có lẽ Lý Thành vẫn nể tình Trần Bắc Nghiêu.

   Trần Bắc Nghiêu tiếp: “Cậu ta hẹn ngày mai gặp mặt”. đến nước này chỉ có thể bình tĩnh quan sát tình hình rồi lựa cách ứng phó. Mộ Thiện ngước nhìn Trần Bắc Nghiêu: “Bất kể xảy ra chuyện gì cũng đừng giấu em.”

   Trần Bắc Nghiêu nghiêm chỉnh gật đầu, coi như nhận lời . ra những vụ ám sát trước đó, cho Mộ Thiện biết phải cố tình giấu , mà dù biết cũng giúp được gì, ngược lại khiến càng lo lắng hơn. Nhưng hôm nay khác, đối phương đột nhập vào nhà , thậm chí còn ra tay với Mộ Thiện. đối với Mộ Thiện tình sâu nghĩa nặng, tâm hồn đồng điệu nên gặp phải biến cố lớn như vậy, muốn tiếp tục giấu . Hôm nay, Mộ Thiện rất căng thẳng, vừa rồi lại cùng Trần Bắc Nghiêu ân ái nên trụ nổi, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mặc dù chưa ăn tối. Trần Bắc Nghiêu ngắm nhìn trong lòng, cặp lông mày giãn ra, khóe miệng nhếch lên. Dáng vẻ của Mộ Thiện khi ngủ rất thư thái, an lòng, làm tim rung động. Trần Bắc Nghiêu mồ côi từ , đối mặt với các vụ chém giết còn lạ. Lần này, dù đoán ra Trương Ngân Thiên và Đinh Hành liên kết mưu sát nhưng mối hận trong lòng sâu sắc như trước kia. Ngược lại nghĩ, nếu sớm hoàn lương, kiểu gì cũng có ngày phiền phức tìm đến cửa. Nếu Mộ Thiện bị liên lụy, mười Trương Ngân Thiên và Đinh Hành cũng thể bù được. Nghĩ đến đây, ý định tạm thời ra nước ngoài lánh nạn vài năm càng trở nên kiên định hơn.

   Sáng sớm hôm sau, Trần Bắc Nghiêu xuống phòng khách thấy Châu Á Trạch ngồi đợi sẵn. Hai người vào xe ô tô, Châu Á Trạch quay xuống hỏi: “Ngộ nhỡ tên Lý Thành cho người phục kích phải làm thế nào?”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “Nếu cậu ta muốn bắt tôi trực tiếp dẫn người đến nhà. Á Trạch, cảnh sát cần giở thủ đoạn đâu.”

   Châu Á Trạch ngẫm nghĩ thấy cũng đúng, ta thở dài: “ biết thằng đó rốt cuộc muốn gì?”

   Trần Bắc Nghiêu trả lời, ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa xe. Lúc này Mộ Thiện thức giấc, lặng lẽ đứng bên cửa sổ dõi theo chiếc xe của . Dưới ánh nắng của buổi sớm mai, gương mặt ngời sáng. Tuy đứng trong im lặng nhưng từ người vừa toát lên vẻ dịu dàng, điềm tĩnh, kiên định hiếm có ở phụ nữ. Đúng lúc này, ô tô chở Trần Bắc Nghiêu từ từ lăn bánh, chẳng mấy chốc ra cổng lớn. Tầm mắt của Trần Bắc Nghiêu chỉ còn lại vườn cây xanh mướt của ngôi biệt thự, còn hình dáng Mộ Thiện xa. Địa điểm gặp mặt Lý Thành là quán trà ở ngoại ô thành phố. Tuy cho rằng Lý Thành phục kích nhưng Châu Á Trạch vẫn cẩn thận điều người bảo vệ ở vòng ngoài. Trong khi đó, Trần Bắc Nghiêu thản nhiên vào quán. Ngọn gió đầu hạ nhàng thổi qua, bên ngoài quán trà um tùm cây xanh, trông rất mát mắt. Buổi sáng sớm, quán trà rộng lớn này bóng người. Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch sâu vào bên trong, nhìn thấy người đàn ông trẻ tuổi ngồi uống nước ở cái bàn bên cửa sổ. ta mặc áo sơ mi phẳng phiu, gương mặt hơi tiều tụy. Người đàn ông thân quen đó chính là Lý Thành, trước đây là cánh tay phải của Trần Bắc Nghiêu, người tưởng chết cách đây lâu. Nghe tiếng bước chân, Lý Thành liền ngẩng đầu. ta vội đứng dậy khi thấy Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch vào. ta mấp máy môi nhưng biết phải xưng hô thế nào. Trần Bắc Nghiêu trước, giọng điệu vẫn bình tĩnh như mọi ngày: “ Thành.”

   Châu Á Trạch ở bên cạnh nhếch mép: “ Thành.”

   Lý Thành cũng mỉm cười, nhưng ta thể thốt ra câu “ông chủ” hay “lão đại” như trước. Cuối cùng, ta gọi thẳng tên: “Bắc Nghiêu, Á Trạch, rất vui vì hai người nhận lời đến đây.”

   Châu Á Trạch chửi thầm Lý Thành là đồ đạo đức giả. Trần Bắc Nghiêu cười nhạt: “Tôi có thể đến sao?”

   Câu mang hàm ý sâu xa khiến Lý Thành và Châu Á Trạch sững người rồi đưa mắt nhìn nhau. Ba người dường như quay lại thời gian cùng nhau trải qua hoạn nạn, hành động ăn ý. Châu Á Trạch liếc xéo Lý Thành cười nhếch mép, nhưng Lý Thành tỏ ra rất chân tình. Bắt gặp nụ cười của Châu Á Trạch, ta liền đưa mắt chỗ khác. Lý Thành nhấc ấm trà rót đầy chén của hai người: “Nữ sát thủ đến từ Malaysia, tôi giao cho Tổng bộ Interpol khu vực châu Á Thái Bình Dương. Họ nhờ tôi chuyển lời cám ơn đến .”

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu, chuyển đề tài: “Bạch An An vẫn ở trong tay Trương Ngân Thiên, chú cứu ấy sao?”

   Lý Thành có lẽ ngờ Trần Bắc Nghiêu nhắc đến vấn đề này, ta ngẩn ngơ lúc mới lạnh lùng : “Tất nhiên tôi cứu ấy.”

   Nghe ta vậy, Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch đều có chung ý nghĩ, xem ra sở công an tạm thời vẫn chưa đụng đến Trương Ngân Thiên. Nếu , sao họ có thể để mặc Lý Thành bị Trương Ngân Thiên tấn công, còn Bạch An An bị ông ta giam giữ? Quả nhiên đáy mắt Lý Thành lộ vẻ bi thương. Nhưng ta lập tức lấy lại bình tĩnh: “Hôm nay tôi đến đây là muốn bàn đến chuyện của các .” Giọng điệu của Lý Thành thay đổi rệt, ta nhấn mạnh từ “các ”, coi như vạch ranh giới địch ta. Châu Á Trạch “hừ” tiếng còn Trần Bắc Nghiêu vẫn có biểu cảm nào khác.

   Lý Thành từ tốn tiếp: “Tôi nộp toàn bộ chứng cứ phạm tội của các trong năm năm qua lên công an tỉnh...”

   ta mới đến đây, Châu Á Trạch tức giận cắt ngang: “Chứng cứ phạm tội? theo lão đại năm năm, lão đại là người thế nào còn sao? Mẹ nó, lão đại hề đụng đến ma túy, giết người cũng chỉ có mấy tên khốn nạn đáng chết, hơn nữa bị người ức hiếp đến tận cổ mới ra tay. Trước đây từng quên rồi à? trong cả nước chung chỉ có mỗi lão đại của chúng ta, hơn hai trăm làm việc trong các hộp đêm, ai bị cưỡng ép. Bây giờ còn nhắc đến chứng cứ phạm tội?”

   “Á Trạch!” Trần Bắc Nghiêu nghiêm mặt: “Để chú ấy hết .”

   Lý Thành tiếp tục lên tiếng: “Đúng, tôi từng , nếu trùm xã hội đen trong cả nước ai cũng như lão đại, xã hội này có trật tự và ổn định hơn nhiều.” Trần Bắc Nghiêu lạnh lùng, Châu Á Trạch ngạc nhiên còn Lý Thành ngập ngừng: “... Đây cũng là những lời tôi báo cáo với Giám đốc Sở Công an.”

   “Lão đại, Á Trạch.” Lý Thành tỏ ra chân thành: “Chúng tôi phải là người cổ hủ cứng nhắc như các nghĩ. Giám đốc Sở Công an thường , lão đại có đóng góp rất lớn đối với nền kinh tế toàn tỉnh, dính đến việc phi pháp quả rất đáng tiếc.”

   Châu Á Trạch cười nhạt: “Thế sao? như vậy Giám đốc Sở của các tha cho chúng tôi à?”

   Trần Bắc Nghiêu lên tiếng: “Giám đốc Đoàn là Thạc sỹ ngành Kinh tế học và Tội phạm học, ông ấy có ý kiến gì ?”

   Lý Thành ngập ngừng trong giây lát: “Lão đại, Giám đốc Đoàn tuy coi trọng nhưng ông ấy là người có nguyên tắc. Giết người là phạm pháp. tồn tại của các thế lực xã hội đen ở thành phố Lâm là ung nhọt trầm trọng kéo dài, công an tỉnh hạ quyết tâm xóa sạch, chúng tôi cũng nhận được ủng hộ từ Bắc Kinh.”

   ra câu này, Lý Thành coi như tỏ thái độ. Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch cùng im lặng. Châu Á Trạch nở nụ cười lạnh lùng: “Xóa sạch? Haha... Vậy hôm nay muốn bàn chuyện gì?”

   ra trước khi đến đây, Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch đều đoán Lý Thành nhất định có ý riêng, nếu cần gì phải gặp bọn họ? Bây giờ, ta lại kết luận bọn họ phạm tội, Châu Á Trạch tránh khỏi tức giận. Ngược lại, Trần Bắc Nghiêu vẫn rất điềm tĩnh, uống ngụm trà, chờ đợi Lý Thành tiếp. Lý Thành quả nhiên nhấc ấm trà rót vào chén Trần Bắc Nghiêu, rồi : “Tình hình tương đối phức tạp.” ta ngẩng đầu nhìn Trần Bắc Nghiêu bằng ánh mắt sắc bén: “Lão đại, chỉ cần tình nguyện làm ‘người chỉ điểm’, tôi có thể giúp giảm án phạt.”

   Châu Á Trạch bật cười ha hả, đến Trần Bắc Nghiêu cũng cười nhạt: “Chỉ điểm ai?”

   Lý Thành nghiến răng ra cái tên ta hận đến xương tủy: “Trương Ngân Thiên.”

   Trần Bắc Nghiêu im lặng, Châu Á Trạch mỉa mai : “Chúng tôi và Trương Ngân Thiên xâm phạm lãnh thổ của nhau. Chỉ điểm? Chỉ cái đầu ấy! Hừ... biết Trương Ngân Thiên muốn hợp tác với chúng tôi nên bảo chúng tôi làm nội gián cho các ? Lý Thành, cũng thâm hiểm đấy! Chúng tôi có mấy cái mạng mà đùa giỡn với Trương Ngân Thiên?” Thấy Châu Á Trạch nổi giận, Trần Bắc Nghiêu vỗ vai ta, ngầm bảo ta bình tĩnh lại. Sau đó, quay sang Lý Thành: “Đây là ý của chú, hay là ý của Giám đốc Sở?”

   “Đều phải, đây là sách lược lớn chúng tôi bàn bạc cùng Tổng bộ Interpol Khu vực châu Á Thái Bình Dương.” Ánh mắt Lý Thành lóe lên tia tức giận: “Trương Ngân Thiên còn hống hách bao lâu nữa đâu, trong tay Interpol có chứng cứ phạm tội của .”

   Nghe ta vậy, Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch hơi bất ngờ. Nếu có chứng cứ, sao còn cần bọn họ làm người chỉ điểm? Lý Thành im lặng lúc mới có thể giấu được mối hận với Trương Ngân Thiên vào lòng. Sau khi lấy lại bình tĩnh, ta liền kể đầu đuôi câu chuyện cho hai người. Hóa ra Bạch An An và Lý Thành là bạn học ở trường cảnh sát, họ nảy sinh tình cảm từ khi đó. Chỉ tiếc là sau khi tốt nghiệp, Bạch An An bị điều tới bộ phận Interpol, Lý Thành ở lại công an tỉnh. , hai năm sau đó, hai người bắt đầu công việc nằm vùng, Lý Thành thông qua Trần Bắc Nghiêu gia nhập Dung Thái với mục đích thu thập chứng cứ phạm tội của cha con Đinh thị, còn Bạch An An làm người tình của Trương Ngân Thiên. Chuyện xảy ra sau này khiến cả hai thể tự mình quyết định. Trần Bắc Nghiêu vùng lên sau đêm, Lý Thành cũng trở thành cánh tay đắc lực của . Nhưng Bạch An An gặp may như vậy.

   “Trương Ngân Thiên cưỡng hiếp , rồi bắt ấy làm người tình của .” đến đây, gương mặt Lý Thành chỉ còn lại vẻ u tối.

   Châu Á Trạch cười nhạt, Trần Bắc Nghiêu biến sắc. Cả hai đều có chung suy nghĩ, nhìn thái độ của Bạch An An đối với Trương Ngân Thiên cũng hẳn là bị ép buộc, chỉ có điều Lý Thành muốn tin vào mà thôi. Lý Thành còn cho bọn họ biết thông tin bất ngờ, Trương Ngân Thiên là đối tượng chú ý chính của Interpol, bởi vì tội của ông ta lớn hơn nhiều so với Trần Bắc Nghiêu.   “Ông ta buôn bán vũ khí, ủng hộ phần tử khủng bố trong và ngoài nước.” Lý Thành giải thích: “An An nắm được chứng cứ phạm tội của ông ta và nộp lên Tổng bộ châu Á Thái Bình Dương. Nhưng vài ngày sau, ấy bị Trương Ngân Thiên phát ra.”

   Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch mấy ngạc nhiên. Có lẽ chỉ người ngủ cùng giường cùng gối mới có thể nắm được chứng cứ tội phạm xác thực của Trương Ngân Thiên. Lý Thành kể vắn tắt câu chuyện. ra Trương Ngân Thiên có thế lực quá lớn, cài người vào Tổng bộ Châu Á Thái Bình Dương, nên phát ra thân phận của Bạch An An ngay ngày hôm sau khi nộp chứng cứ. Bạch An An trốn thoát khỏi Trương Ngân Thiên, nhưng suýt nữa bị người của Interpol bị Trương Ngân Thiên mua chuộc bắt giữ khi đến điểm hẹn định. Bạch An An hết cách, đành vượt cả ngàn dặm từ Bắc Kinh về thành phố Lâm, gặp Lý Thành. Đồng thời cũng tìm cách liên lạc với lãnh đạo cấp cao của Tổng bộ. Nhưng lúc này, Tổng bộ châu Á Thái Bình Dương loạn, có người mưu đồ đánh cắp chứng cứ phạm tội của Trương Ngân Thiên, cấp của Bạch An An bị ám sát. Vì vậy, Bạch An An còn đường nào để , lại bị Trương Ngân Thiên cử người bao vây bắt về. Hôm cùng Bạch An An trốn , Lý Thành liên lạc trước với công an tỉnh. Vì vậy khi hai bên đọ súng, Lý Thành được đồng nghiệp cứu thoát, đối phương cũng bị chết vài người nhưng chúng bắt lại Bạch An An.

   “Nếu có chứng cứ, tại sao các bắt giữ ông ta?” Châu Á Trạch hỏi.

   Lý Thành ngừng vài giây rồi tiếp: “Bởi vì tôi muốn tổ chức của ông ta bị tiêu diệt cách triệt để.”

   Châu Á Trạch cảm thấy câu trả lời hơi kỳ lạ, Trần Bắc Nghiêu nhạy bén phát ra, ta “Tôi” chứ phải “Chúng tôi”.

   Hóa ra chứng cứ Bạch An An có được phải đánh đổi bằng thân xác của , chỉ là hợp đồng mua bán vũ khí của Trương Ngân Thiên và cuốn băng ghi cuộc chuyện điện thoại giữa ông ta với tổ chức khủng bố, còn cách thức và lộ trình vận chuyển vũ khí vẫn chưa nắm được. Trương Ngân Thiên tuy cưng chiều Bạch An An nhưng cho động đến chuyện làm ăn nên chỉ có thể lén lấy bản hợp đồng và cài máy ghi trong điện thoại của ông ta. Nghe đến đây Trần Bắc Nghiêu lập tức hiểu . Kẻ khủng bố trong hay ngoài nước đều có đặc điểm chung, bọn chúng có thứ bậc ràng và quy trình làm việc nghiêm ngặt, dù Trương Ngân Thiên bị xử bắn, đàn em của ông ta vẫn có thể tiếp tục liên hệ với tổ chức khủng bố. Trần Bắc Nghiêu cười lạnh: “Đến Bạch An An còn điều tra ra, tại sao chú cho rằng chúng tôi có thể làm được?” Bị Trần Bắc Nghiêu vạch trần ý đồ nhưng Lý Thành vẫn hề lúng túng. ra ta đề nghị với Giám đốc Sở công an và lãnh đạo Interpol Trung Quốc để Trần Bắc Nghiêu làm “người chỉ điểm” là có mục đích riêng. mặt, Lý Thành giao nộp hết chứng cứ phạm tội của Trần Bắc Nghiêu vì ta muốn dồn Trần Bắc Nghiêu vào chỗ chết. Mặt khác, Trương Ngân Thiên tay che lấp bầu trời, ta vô cùng thù hận Trương Ngân Thiên, hơn nữa ta biết nếu có giúp đỡ của Trần Bắc Nghiêu, chắc chắn có thể đưa Trương Ngân Thiên lên đoạn đầu đài. Nghĩ đến đây, Lý Thành mỉm cười với Trần Bắc Nghiêu và bình thản : “Theo suy đoán của Interpol, Trương Ngân Thiên tìm mọi cách hợp tác với và Đinh Hành là vì mục đích mở tuyến đường vận chuyển vũ khí ở vùng Tây Nam. Cũng có khả năng ông ta chuyển hoạt động sang vùng Tây Tạng và Tân Cương. Sau khi xảy ra chuyện của Bạch An An, ông ta cảnh giác rất cao, người của chúng tôi thể xâm nhập. khác, ông ta coi cũng giống như ông ta, chỉ cần đồng ý hợp tác, ông ta mất cảnh giác, nhất định chúng ta thành công.” Lý Thành cuối cùng cũng lật ngửa mọi lá bài. Nghe đến đây, Châu Á Trạch mất hết kiên nhẫn, ta ngông cuồng đến mức coi thường cảnh sát nhưng đề nghị của Lý Thành đối với ta là “cứt chó”. Châu Á Trạch nhìn Trần Bắc Nghiêu, ai ngờ Trần Bắc Nghiêu im lặng vài giây rồi hỏi: “Hình phạt giảm như thế nào?”

   Châu Á Trạch giật mình kinh ngạc, Lý Thành cười ngượng, nhưng ta rất nhanh lấy lại vẻ kiên định: “Tịch thu toàn bộ tài sản, ngồi tù mười năm.” Lý Thành ngừng lát rồi tiếp: “Lão đại, tiền lúc nào kiếm chẳng được. Mười năm sau, có thể cùng chị dâu sống bình yên đến cuối đời. Tôi nghĩ, có lẽ đây cũng là điều chị dâu mong muốn.”

   Nhắc Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu nhướng mắt nhìn ta rồi gật đầu: “Cho tôi suy nghĩ vài ngày.”

   Châu Á Trạch lừ mắt với Lý Thành, nhưng khi quay sang Trần Bắc Nghiêu, ta biết phản đối thế nào. Lý Thành thở phào nhõm khi thấy Trần Bắc Nghiêu từ chối: “Lão đại, lúc đầu phạm pháp cũng là vì bất đắc dĩ. giúp chúng tôi tóm gọn tổ chức của Trương Ngân Thiên cũng có nghĩa lập công với quốc gia. Với tính cách của chị dâu, chị ấy nhất định ủng hộ .”

   Trần Bắc Nghiêu lạnh lùng : “Tôi và chị dâu chú tháng sau tổ chức hôn lễ. Tôi hy vọng ấy có đám cưới hạnh phúc vui vẻ. Từ giờ cho đến lúc đám cưới, chú hãy giữ danh dự giúp tôi.”

   Lý Thành gật đầu: “Được, tôi chờ tin của .”

   Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch đứng dậy, Lý Thành cũng đứng lên theo. Châu Á Trạch bỗng nhiên hỏi: “ là cảnh sát, lúc chúng tôi giết Đinh Mặc Ngôn, tại sao ngăn cản? Tại sao hết lần này đến lần khác cứu sống Đinh Hành?”

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười nhìn Lý Thành. Lý Thành né tránh, ta từ tốn trả lời: “Đinh Mặc Ngôn vốn là đồ cặn bã, chết cũng đáng. Còn Đinh Hành là người vô tội.”

   “Vậy sao? Bây giờ còn nghĩ ta vô tội ?” Châu Á Trạch cười nhạt.

   Lý Thành lắc đầu: “ ta cũng bị pháp luật trừng trị thích đáng.”

   Sau khi ra khỏi quán trà, Trần Bắc Nghiêu im lặng hồi lâu, Châu Á Trạch tỏ thái độ bực tức ra mặt, ta nhịn được liền hỏi: “Mười năm? định nghe lời tên phản bội đó, ngồi tù mười năm?”

   Trần Bắc Nghiêu nhìn ra ngoài cửa xe. Lúc này là giờ cao điểm, người bộ và xe cộ đường bắt đầu tấp nập. Nhớ đến gương mặt xinh đẹp của Mộ Thiện, lông mày Trần Bắc Nghiêu giãn ra, khóe miệng nở nụ cười dịu dàng. Mười năm? làm sao nỡ? Châu Á Trạch tương đối yên tâm khi thấy nụ cười của Trần Bắc Nghiêu. ta chợt nghĩ đến lời của Trần Bắc Nghiêu, tháng sau tổ chức đám cưới. Đám cưới của hai người chẳng phải hoãn đến nửa cuối năm hay sao? Xem ra Trần Bắc Nghiêu có kế hoạch, điều này khiến Lý Thành phân tâm.

   Bắt gặp vẻ do dự và lo âu của Châu Á Trạch, Trần Bắc Nghiêu vỗ vai ta: “Chúng ta cùng .”

   Đến lúc này Châu Á Trạch mới vỡ lẽ, ta cười hì hì: “Em biết ngay mà... nhưng thằng Lý Thành thế nào cũng cử người theo dõi chúng ta. sao, đến lúc lên đường, em đứng ra giải quyết.”

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu: “Đừng làm cậu ta bị thương, chúng ta cũng phải để lại đường rút lui.”


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13: Tương ái tương sát

   Sau khi gặp Lý Thành, Trần Bắc Nghiêu bỗng nhiên muốn đến công ty, bảo tài xế đưa về thẳng nhà. Xe dừng lại trước cửa ngôi biệt thự, Trần Bắc Nghiêu bảo tài xế và vệ sĩ trước, còn lập tức xuống xe mà châm điếu thuốc, rồi lặng lẽ ngồi trong xe. Lúc này mới là mười giờ sáng, khắp nơi nắng chói chang. Trần Bắc Nghiêu hút thuốc nửa tiếng mới xuống xe vào nhà trong ánh sáng nhức mắt. Căn phòng lớn bóng người, Mộ Thiện biết đâu. Trần Bắc Nghiêu vốn có nhiều lời muốn với đành phải kìm nén trong lòng. Trong nguyên tắc xử lý mọi chuyện của , mục tiêu được sống cùng Mộ Thiện đến đầu bạc răng long là đầu tiên. Vì vậy khi Lý Thành đưa ra đề nghị làm “người chỉ điểm”, bị ngồi tù mười năm, Trần Bắc Nghiêu gần như lập tức quyết định trốn ra nước ngoài. ra kể từ lúc Trần Bắc Nghiêu có ý định giết Đinh Mặc Ngôn để trả mối thù nhà, chuẩn bị sẵn tâm lý rời bỏ quê hương. Bắt ngồi tù? cao thượng đến mức đó. thực tế, liệu có làm nhiều chuyện xấu xa hơn những kẻ có vẻ bề ngoài trong sạch đó ? Hay là do Trần Thị là miếng thịt béo, nên chính phủ mới ra tay với ? Trần Bắc Nghiêu mồ côi, số tiền kiếm có thể dùng thoải mái cho mấy đời. Chỉ cần có Mộ Thiện ở bên cạnh, nước ngoài cuộc sống càng ung dung tự tại hơn. Nhưng Mộ Thiện khác, nếu theo , phải gánh tội danh “đồng phạm”, cả đời này thể gặp lại bố mẹ, bạn bè, vậy còn phải mai danh tích sống nơm nớp trong lo sợ suốt quãng đời còn lại. Trần Bắc Nghiêu cảm thấy rất có lỗi với Mộ Thiện. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ kỹ, cho rằng trốn ra nước ngoài là lựa chọn tốt nhất đối với hai người, thay đổi quyết định này. Chỉ là bây giờ trong lòng cảm thấy xót xa và khó với Mộ Thiện đó. lúc sau, Trần Bắc Nghiêu tìm thấy Mộ Thiện. ngồi cửa sổ trong phòng chơi đàn của ở tầng hai, tay cầm quyển sách. Mộ Thiện mặc chiếc váy dài màu be, máu tóc dài xõa xuống vai, gương mặt mộc vừa điềm tĩnh vừa dịu dàng. Nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu, buông quyển sách đứng dậy, thần sắc nhõm hẳn. Mộ Thiện biết hôm nay Trần Bắc Nghiêu gặp Lý Thành, lo lắng suốt buổi sáng. Bây giờ thấy trở về bình an, lòng như trút được gánh nặng, dù vẫn còn chút bất an. Trần Bắc Nghiêu tiến lại gần, ôm cùng ngồi xuống bậu cửa sổ. Mộ Thiện ngả đầu vào vai , im lặng chờ đợi.

   Trần Bắc Nghiêu hôn lên cổ : “Em nghĩ gì thế?”

   “Nghĩ chuyện gì với em?”

   Trần Bắc Nghiêu im lặng, đặt mười đầu ngón tay vào lòng bàn tay bóp , lúc sau mới : “Bà xã, hãy cùng ra nước ngoài.”

   Mộ Thiện ngạc nhiên: “Nước ngoài? Chúng ta đâu?”

   “Nam Mỹ.” Nghe giọng kinh ngạc của Mộ Thiện, tim Trần Bắc Nghiêu chùng xuống. Nhưng vẫn kể vắn tắt với câu chuyện gặp gỡ Lý Thành ngày hôm nay. Mộ Thiện nghe xong, trong lòng vô cùng nặng nề. phải tin lời hứa mười năm của Lý Thành, mà chỉ nghĩ đến chuyện Trần Bắc Nghiêu giả vờ hợp tác với Trương Ngân Thiên để tìm ra con đường vận chuyển vũ khí của ông ta, muốn mạo hiểm. Những phần tử khủng bố đó rất điên cuồng, Trần Bắc Nghiêu lột da hổ sống, chiêu mượn dao giết người của Lý Thành quá thâm hiểm. ra Mộ Thiện cần suy nghĩ nhiều, trong lòng có câu trả lời. Lúc quyết định ở bên , chẳng phải cũng đoán ra gặp trắc trở như ngày hôm nay? Nhưng ngờ khó khăn lại đến nhanh và nghiệt ngã như vậy, chẳng còn mấy thời gian nữa phải theo rời xa quê hương, rời xa người thân. tư lự của Mộ Thiện khiến Trần Bắc Nghiêu rất đau lòng. Tuy trước đây đê tiện từng cưỡng ép , tuy ở Tam giác vàng, cầm súng bảo vệ , nhưng mãi là viên ngọc nâng niu tay. Vì , tình nguyện bỏ hết tình cảm, trí lực và tiền bạc, cho rằng đó là lẽ đương nhiên. Nhưng lần này lại khác, phải hy sinh rất lớn. Mặc dù áy náy nhưng trong lòng vẫn chờ đợi hy sinh vì , cảm giác này khiến rất hạnh phúc. Nghĩ nghĩ vậy nhưng bao trùm tất cả vẫn là cảm giác thương xót, lại khiến chịu tủi lần nữa. Nếu phải vì Lý Thành, định rửa tay gác kiếm, cho cuộc sống yên bình. có lẽ cũng ra nước ngoài lánh nạn vài năm nhưng cũng đến nỗi cập rập và bị động như bây giờ. Có lúc, Trần Bắc Nghiêu thậm chí chắc chắn Mộ Thiện có đồng ý cùng . Dù sao trong hai mươi sáu năm qua, ngoài , còn nhiều thứ khác để vương vấn, ví dụ như bố mẹ, bạn bè, nghiệp, công danh.

   “Để em suy nghĩ .” Mộ Thiện . Trong lòng tuy quyết định nhưng bảo dứt khoát từ “vâng” ngay lập tức thể thốt nên lời.

   “Được.” Trần Bắc Nghiêu bế Mộ Thiện đặt xuống đất, cúi đầu định hôn .

   Ánh nắng chói chang rọi qua cửa sổ, chiếu đúng vào mắt Mộ Thiện. Trong lòng rất phiền muộn, ngoái đầu né tránh, đồng thời giơ tay che miệng . Đối diện với ánh mắt tư lự của Trần Bắc Nghiêu, hơi thẫn thờ: “Em ở bên cạnh ... để em nghĩ thêm nhé.” Những ngày tiếp theo, Trần Bắc Nghiêu vô cùng bận rộn. Tuy có chuẩn bị trước, phần tài sản của chuyển ra nước ngoài, nhưng muốn lặng lẽ ra ngay, phải thu xếp ổn thỏa. Vì vậy, ngày nào cũng tối muộn mới về nhà. Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện quyết định tổ chức đám cưới vào cuối tháng Sáu. Họ còn đúng tháng để chuẩn bị. cử người chuyên phụ trách những công việc như đặt khách sạn, in thiếp mời... Chỉ có vài người biết , tất cả chỉ là màn kịch, đám cưới . Trước hôn lễ tuần, dâu, chú rể và phù rể gặp tai nạn sau buổi tiệc tối nào đó. Xe của bọn họ rơi xuống vực và nổ tung, lượng thuốc nổ vừa đủ khiến bọn họ nổ tan xác, để lại dấu vết. Tập đoàn Trần Thị sụp đổ sau đêm. Vào những ngày này, giữa Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu dường như tồn tại khoảng cách. phải muốn hy sinh vì , cũng phải cãi nhau. Nhưng mỗi tối về nhà với bộ dạng mệt mỏi mà vẫn dịu dàng ôm vào lòng khiến vừa xót xa vừa buồn bã. dường như muốn với điều gì đó nhưng lại thể mở miệng, còn cũng chỉ có thể im lặng. Có lẽ đây là lần đầu tiên hai người như có “chiến tranh lạnh” kể từ khi họ xác định chuyện tình cảm. ra cũng hẳn là “chiến tranh lạnh”, mà là do thực phũ phàng khiến Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu thể trải lòng cùng nhau.

   Vào lúc nửa đêm, ngắm nhìn gương mặt ngủ say của Trần Bắc Nghiêu, Mộ Thiện bỗng nghĩ thầm, rốt cuộc tình là gì? Năm mười bảy tuổi, cảm thấy tình sống. Mối tình đầu cuồng nhiệt đẹp đẽ khiến mất lý trí. Lúc đó, nữ sinh thông minh nhất, đạt thành tích học tập tốt nhất bị Trần Bắc Nghiêu đón trong con ngõ , ôm vào lòng và đặt lên môi nụ hôn mãnh liệt, thể ngờ chỉ vì rung động đầu đời đó, phải trả cái giá đắt. Sau đó, Mộ Thiện cho rằng tình là phải nghĩ cho bản thân trước. nghĩ mình có thể làm chủ bản thân, chỉ cần rời xa Trần Bắc Nghiêu, rời khỏi người đàn ông dính đến xã hội đen đó, vẫn là , tình tươi đẹp như thuở ban đầu. Nhưng đánh giá cao nghị lực của bản thân, đồng thời đánh giá thấp khát khao của Trần Bắc Nghiêu đối với . Sau khi cùng vào sinh ra tử, cũng hiểu ra, mỗi cuộc tình đều tồn tại hai mặt được và mất. có thể nhận ra thay đổi của , cũng thể điều khiển được thay đổi của mình. Dường như càng hiểu hơn, thông cảm vì bất đắc dĩ nên mới phạm pháp, hiểu vì sao lạnh lùng vô tình. Mộ Thiện mãi mãi đồng ý những việc làm, dù cam lòng, dù quá khứ trở thành vết sẹo trong lòng , nhưng chỉ có thể nghe theo tiếng gọi của con tim, muốn ở bên cạnh . Bây giờ, lẽ nào tình là vì chấp nhận từ bỏ cuộc sống của ? Nếu nhẫn tâm từ bỏ bố mẹ, từ bỏ lý tưởng, thậm chí từ bỏ cả tên tuổi, liệu có còn là Mộ Thiện ? Mộ Thiện tìm ra câu trả lời, chỉ biết làm theo vô thức. Điều này khiến đêm đêm mất ngủ, khiến từng bước cùng tiến vào lộ trình vạch sẵn trong đau khổ và cắn rứt của lương tâm.

   ngày đầu tháng Sáu, Mộ Thiện thử váy cưới. Hôm nay Trần Bắc Nghiêu bận họp cả ngày, thể cùng . phần do bận rộn, nhưng quan trọng hơn là đám cưới chỉ là màn kịch, trong lòng vẫn rất áy náy nên muốn nhìn thấy mặc áo cưới. định để dành sau khi ra nước ngoài, ngắm khi trở thành dâu , dù đám cưới tổ chức hòn đảo xa lạ nào đó, tại nhà thờ heo hút nào đó, dù lúc đó chỉ có . Mộ Thiện cũng muốn Trần Bắc Nghiêu cùng. Những ngày này, chỉ muốn yên tĩnh mình. Đến cửa hàng áo cưới, người trợ lý theo Mộ Thiện nhanh chóng cùng giám đốc cửa hàng chọn vài bộ váy cưới lộng lẫy nhất cầm đến trước mặt . Nhìn thấy những bộ váy cưới màu trắng tinh khiết, tâm trạng Mộ Thiện tốt hơn chút, muốn vào phòng thử đồ ngay lập tức. Thế nhưng giám đốc cửa hàng treo váy cưới lên giá, rồi tự vỗ tay lên trán: “Bà Trần ngồi chờ lúc, vừa rồi tôi quên mất rót nước mời.”

   Mộ Thiện xua tay cần, giám đốc cương quyết ra ngoài, tiện thể khép cửa lại. đứng chỗ, đưa tay vuốt áo cưới treo giá, trong lòng hơi buồn bã. Phòng thử đồ rộng hơn ba mươi mét vuông, xung quanh treo đầy áo cưới, phía trước còn có mấy cái gương rất lớn, trần là đèn chùm màu vàng mát mắt dễ chịu. Mộ Thiện trầm tư suy nghĩ, đằng sau có tiếng cửa mở. Mộ Thiện tưởng người giám đốc quay lại, ngoảnh đầu: “Tôi nên thử bộ nào trước?”

   Người ở phía sau dừng bước, giọng người đàn ông vang lên: “Chị dâu.”

   Mộ Thiện cứng đờ người, liền quay lại, bắt gặp Lý Thành đứng phía sau . Gương mặt ta rất bình thản, để lộ bất cứ sắc thái biểu cảm nào. Tim Mộ Thiện run , chắc ta biết hôm nay thử áo cưới ở nơi này nên sắp xếp đâu vào đấy. Giám đốc vừa rồi có khi đóng giả, là người của ta.

   Mộ Thiện cố tỏ ra bình tĩnh, mặt biến sắc: “Có chuyện sao? Xin lỗi, tôi phải thử áo cưới, mời ra ngoài.”

   Lý Thành mỉm cười ngồi xuống ghế sa-lông: “Chị dâu, tôi đến tìm chị.”

   Mộ Thiện thẳng: “ cũng biết từ trước đến nay tôi nhúng tay vào bất cứ công việc nào của Trần Bắc Nghiêu. Có việc gì hãy tìm ấy.” Tuy biết mục đích Lý Thành đến tìm hôm nay nhưng hơi khinh thường ta, lẽ nào ta muốn ra tay với phụ nữ?

   Lý Thành coi như thấy thái độ từ chối gay gắt của Mộ Thiện, từ tốn : “Chị dâu, tôi biết chị rất quan tâm đến lão đại nên mới tìm đến chị. Mấy ngày trước, tôi gặp lão đại, tôi với ấy...”

   “Chuyện đó tôi biết rồi.” Mộ Thiện lạnh lùng cắt ngang: “ bắt chồng tôi ngồi tù mười năm. Sau đám cưới, chồng tôi trở thành tội phạm, còn muốn điều gì với tôi? Lý Thành, làm rất đúng, ấy ngồi tù tôi càng yên lòng hơn, sau này tôi cần suốt ngày nơm nớp lo sợ. Nhưng bản thân lẽ nào có lỗi với ấy? Chắc cũng biết, ấy dính đến ma túy, hại người lương thiện, ấy tốt hơn bất cứ ai. bắt Trần Bắc Nghiêu, rồi có kẻ nhanh chóng thay thế vị trí ấy, chỉ e là tồi tệ hơn thôi.”

   Sau khi tuôn tràng dài, Mộ Thiện giật mình. Dù những lời này chỉ nhằm mục đích che mắt Lý Thành, nhưng phát ra trong lòng rất vui vẻ. thầm nghĩ, hóa ra cũng ích kỷ muốn Trần Bắc Nghiêu ngồi tù, bắt đầu hiểu , cảm thấy tốt hơn bất cứ ai. Lý Thành im lặng trong giây lát rồi lên tiếng: “Chị dâu, hôm nay tôi đến đây quả thực là muốn chị làm công tác tư tưởng giúp chúng tôi. Trần Bắc Nghiêu nhận lời suy nghĩ vài ngày, nhưng ta mãi vẫn chưa có câu trả lời chính thức với chúng tôi. Tôi biết chị là người chính trực, tôi hy vọng chị có thể nhìn xa trông rộng khuyên nhủ ta. Làm theo đề nghị của tôi, ta có thể lập công với quốc gia, đây là điều tốt nhất cho vợ chồng và con cái của chị. Tôi mong ta đừng vì lợi ích trước mắt... tính kế khác. Chống đối công an là việc làm sáng suốt.”

   Mộ Thiện giật mình khi nghe Lý Thành vậy. Lý Thành phát Trần Bắc Nghiêu chuẩn bị bỏ trốn hay chỉ đơn giản muốn làm công tác tư tưởng cho . có thể đoán được tại sao Trần Bắc Nghiêu vẫn chưa chịu nhận lời Lý Thành, nếu nhận lời nhanh quá thành giả tạo. nhất định trì hoãn vài ngày, đến gần lúc tổ chức đám cưới, mới cho Lý Thành biết đồng ý hợp tác. Sau đó nhân lúc Lý Thành lơi là cảnh giác, dùng kế “ve sầu thoát xác”. Phản ứng của vừa rồi chắc là đúng đắn. người phụ nữ dù chính trực đến mấy cũng khó có thể bình tĩnh khi chồng mình sắp phải ngồi tù. Nghĩ đến đây, Mộ Thiện thở dài: “Lý Thành, đừng nữa, mau .” Thấy sắc mặt có vẻ khó chịu, Lý Thành tiếp tục khuyên nhủ. ta đứng dậy, khi gần đến cửa, ta đột ngột dừng lại và quay người nhìn Mộ Thiện: “Chị dâu, có chuyện chắc chị vẫn chưa biết.” Nhìn thấy ánh mắt đầy ý của Lý Thành, Mộ Thiện bỗng dưng có dự cảm chẳng lành. Lý Thành im lặng vài giây rồi tiếp tục : “Mùa hè năm ngoái, chị bị mấy tên côn đồ bắt giữ, ép chị ra hung thủ vụ Dung Thái. Chị bị ngược đãi, suýt nữa còn bị cưỡng bức. Chị có biết ai đứng sau sắp xếp ?”

   Mộ Thiện giật mình: “Là ai?” Trước đó tưởng là Ôn Tệ Trân, cho nên khi ông ta bị Trần Bắc Nghiêu khiến cho nhà tan cửa nát, trong lòng vui sướng dù thấy việc làm đó nên. Bây giờ nghe giọng điệu của Lý Thành, hình như còn có nội tình khác. Lý Thành nhìn Mộ Thiện chăm chú, ánh mắt ta rất khó hiểu.

   “Là lão đại.” Cuối cùng Lý Thành cũng trả lời.

   Đầu óc Mộ Thiện như nổ tung, đúng nửa phút sau mới nhận thức ra vị lão đại mà Lý Thành nhắc đến chính là Trần Bắc Nghiêu. Nhưng đầu vẫn cứ ong ong, tại sao lại là , tại sao là cơ chứ? Đó là ký ức nhục nhã nhất, là trong những việc đau khổ nhất từng trải qua. Mộ Thiện bao giờ muốn nhớ đến, muốn nhắc lại cố đó. Vậy mà Lý Thành vừa cho biết thể tưởng tượng ra, tất cả do Trần Bắc Nghiêu sắp xếp. , thể nào! Mộ Thiện nhướng mắt nhìn Lý Thành. Nhìn thấy cơn sốc của , khóe mắt Lý Thành lên tia thương cảm, nhưng ta vẫn tiếp tục mở miệng: “Chị dâu, tôi với chị điều này với mục đích hy vọng chị khuyên nhủ lão đại hợp tác với công an, đừng có suy tính khác. Chị cũng nên vì ta đánh cược cả cuộc đời mình.” xong, Lý Thành lập tức quay người mất. Mộ Thiện muốn cười phá lên nhưng thể nào, đây là mưu của Lý Thành, ta muốn nảy sinh lòng oán hận Trần Bắc Nghiêu, muốn trốn cùng Trần Bắc Nghiêu. Lý Thành biết là người vô cùng quan trọng với Trần Bắc Nghiêu, nếu chịu , Trần Bắc Nghiêu chắc chắn cũng bỏ trốn. Nghĩ đến đây, Mộ Thiện thấy an lòng hơn. Đúng lúc này cửa phòng thử đồ mở ra, giám đốc cửa hàng bê khay trà vào, và bình thản với Mộ Thiện: “Bà Trần, chúng ta bắt đầu thử áo cưới !” Mộ Thiện đờ đẫn nhìn chiếc váy cưới trong tay. nghĩ, những bộ váy cưới này rất đẹp, nhưng đáng tiếc chỉ là màn kịch. như vậy, tình của thể nào là giả, sao có thể làm chuyện đó? Mộ Thiện đứng dậy, khỏi hàng áo cưới. cứ thế bước , tầm mắt của lúc này chỉ còn lại màu trắng lóa, tất cả trở thành mớ mờ mịt. Mộ Thiện thẫn thờ xuống tầng của tòa nhà, người trợ lý và vệ sĩ lặng lẽ theo sau. Mộ Thiện để ý đến họ, cảnh tượng ngày hôm đó cứ lặp lặp lại trong đầu . nhớ đến ánh mắt dâm đãng của tên mập, nhớ đến nụ cười khả ố của mấy gã đàn ông, nhớ đến chuyện bị bọn chúng đổ chất gây ảo giác, dù đau đớn và căm hận cùng cực nhưng vẫn quyết khai ra tên Trần Bắc Nghiêu. Sao có thể là Trần Bắc Nghiêu bày trò? ràng sau khi cứu , gương mặt đầy vẻ đau xót và đắm đuối. Sao có thể đứng ở góc tối nào đó trong sở cảnh sát, khoanh tay nhìn bị hành hạ? Ra khỏi tòa nhà, ánh nắng gắt khiến Mộ Thiện chói mắt, nhưng người rất lạnh, ôm chặt hai vai, lảo đảo về phía xe ô tô. Mười đầu ngón tay bấm vào bờ vai, cảm giác lạnh lẽo khiến Mộ Thiện chợt nhớ đến ngày hôm đó. Đó là cảm giác khi Trần Bắc Nghiêu vuốt ve cơ thể . Bàn tay giá lạnh, thô ráp, kiên định và kìm nén. Cảm giác đó rất quen thuộc, quen thuộc đến mức nhắm mắt cũng có thể nhận ra được. Mộ Thiện ngồi vào ô tô, gương mặt phủ màn sương lạnh lẽo. Chiếc xe lăn bánh, thấy cổ họng khô rát. biết Lý Thành dối, đúng là , là Trần Bắc Nghiêu. Lý Thành việc gì phải dối . Hơn nữa bây giờ biết hơn ai hết, chính là kẻ chủ mưu. Bởi vì bàn tay vuốt ve người trong đêm tối ở nhà kho, khiến thể phân biệt được xúc cảm đó? Cả đời này, chỉ có người đàn ông duy nhất là từng vuốt ve như vậy, giống trong mơ, giống hệt thực vậy. Lúc đó nhận ra, có lẽ là vì từ trong tiềm thức của , muốn đối mặt với này. Việc Mộ Thiện đột ngột rời khỏi hàng áo cưới khiến mấy người vệ sĩ lo lắng. nhanh chóng nhận được điện thoại của Trần Bắc Nghiêu, vẫn là giọng đầy quan tâm của : “Bà xã, xảy ra chuyện gì thế?”

   có chuyện gì.” Mộ Thiện cảm thấy giọng của mình có phần lạnh lùng.

   Trần Bắc Nghiêu nhận ra điều bất thường, : “Em ở đâu? tiếng nữa họp xong, đón em.”

   Tim Mộ Thiện nhói đau, bỗng thấy người đàn ông ở đầu dây bên kia trở nên xa lạ. hít hơi sâu, chậm rãi : “ cần đâu, em hơi nhớ nhà, em muốn về thăm bố mẹ. cần về cùng, em muốn ở nhà với bố mẹ hai ngày. đừng lo lắng, cứ làm việc của , hai ngày sau em tự quay về thành phố Lâm, được ?”

   “... Được.”

   Thực tế cho thấy, về quê là ý kiến hay. Khi xe chạy lên đường cao tốc, đầu óc Mộ Thiện cũng dần dần bình tĩnh. tự nhủ với mình, cần trách . Tình của thể nào là giả dối, chỉ vì bất đắc dĩ mới phải làm vậy. khó suy đoán, có hai nguyên nhân khiến Trần Bắc Nghiêu sắp xếp vụ đó. Thứ nhất muốn thử thách . Lúc bấy giờ có tin đồn là bạn của Đinh Hành, lại là nhân chứng duy nhất có mặt ở trường vụ Dung Thái nhưng được thả về. mất nhiều năm để giăng bẫy cha con Đinh Hành, vì vụ đó liên quan đến rất nhiều người. sắp xếp người tra hỏi , có lẽ vì muốn thử thách . lão đại, cần đảm bảo với các đàn em như Châu Á Trạch, Lý Thành, Lưu Minh Dương... rằng bán đứng . Thứ hai là gây áp lực với . Chẳng phải luôn dùng thủ đoạn với hay sao? có thể ra tay với bố mẹ cũng có thể ra tay với , mục đích đẩy vào bước đường cùng còn chỗ dựa để tự nguyện lao vào vòng tay . Nhưng sau vụ đó, vẫn ngang bướng từ chối , vì vậy sau này mới dùng thủ đoạn ép buộc phải ở bên cạnh . Mộ Thiện cố gắng thuyết phục mình, bất kể vì nguyên nhân nào cũng đều xuất phát từ tình Trần Bắc Nghiêu dành cho . Hơn nữa bây giờ thay đổi hoàn toàn, còn lừa dối, che giấu hay cưỡng ép làm bất cứ điều gì. Đối với Mộ Thiện, ký ức đó rất đau đớn. Bây giờ nghĩ lại vẫn thấy khiếp sợ nhưng cũng thể tưởng tượng nổi, phải nhẫn nhịn đến mức nào. Đầu óc Mộ Thiện hỗn loạn, nhắm mắt tựa vào thành ghế phía sau. Vừa rồi muốn về nhà, hoàn toàn là phản ứng vô thức. Bởi vì trực giác mách bảo rằng nếu Trần Bắc Nghiêu làm gì có lỗi với , vẫn còn nhà để về. Nhưng nếu theo ra nước ngoài, thể trở về nhà được nữa. Lúc xe dừng ở trước nhà bố mẹ, Mộ Thiện lại ngập ngừng do dự. Nghĩ đến chuyện vài ngày sau, bố mẹ nhận được tin con và con rể chết trong vụ tai nạn ô tô, nhất thời dám gặp họ. Ngơ ngẩn lúc, Mộ Thiện rút điện thoại gọi cho bà Mộ. Đầu bên kia truyền đến giọng vui vẻ của bà: “Thiện Thiện? Sao hôm nay tự nhiên con lại gọi điện về nhà? Đám cưới chuẩn bị đến đâu rồi? Mẹ ở nhà, mẹ ở nhà con. Mọi người bàn tính chuyện lo đám cưới của con ở huyện Thần. Chiều nay con về nhà? Tiểu Trần cùng con à? Được, bố con giờ này cũng ở nhà, mấy giờ con đến nơi? Khi nào về, mẹ nấu mấy món con thích.”

   Cúp điện thoại, Mộ Thiện ngước lên nhìn cửa sổ nhà . Nhà là căn hộ tập thể có từ thập niên 90, bên ngoài tương đối cũ. Nhưng ngôi nhà này và từng cái cây ngọn cỏ trong khu tập thể đều vô cùng quen thuộc với , nhắm mắt là có thể mường tượng ra hình ảnh của chúng. Mộ Thiện thầm nghĩ, nhìn kỹ hơn, sau này dù muốn cũng bao giờ thấy được nữa. Nghĩ đến đây, Mộ Thiện càng muốn lên nhà. chỉ sợ cầm được nước mắt khi đứng trong ngôi nhà thân thương vắng lặng.

   “Các về trước .” Mộ Thiện xuống xe với vệ sĩ: “Tôi lên nhà đây, tôi đâu, khu tập thể rất an toàn. Ngày mai các đến đây đón tôi.”

   Mộ Thiện lên tầng hai vẫn thấy xe ô tô đậu ở đó, có lẽ do Trần Bắc Nghiêu ra lệnh họ được rời nửa bước. Mộ Thiện ngó nghiêng rồi quay người xuống dưới tầng . Đằng sau cầu thang có cánh cửa thông ra cửa sau ở dưới tầng hầm. Mộ Thiện theo lối đó ra ngoài. bộ con phố hồi lâu. Ở đây hoàn toàn khác thành phố Lâm, khí trong lành, nhịp điệu cuộc sống chậm rãi. Mộ Thiện cứ thế bộ hơn tiếng. Khi dừng bước, mới phát tới ngôi chùa mà Diệp Vi Nông dẫn đến lần trước. Con người luôn cần niềm tin. Mộ Thiện nghĩ như vậy khi nhìn ngôi chùa vắng lặng. Trong chùa cũng có người, chỉ có vị hòa thượng hôm trước gặp. Ông ta mặc áo cà sa màu xám, tay xắn lên cao, ông ta đứng dưới giếng trời, hai tay chống hông ngẩng nhìn bầu trời. Thấy Mộ Thiện vào, vị hòa thượng vẫn bình thản như , ông ta động đậy hai cánh tay. Lúc này Mộ Thiện mới biết ông ấy tập thể dục. Mộ Thiện qua lối treo đầy quần áo vào bên trong điện thờ. Nửa phút sau, tiểu hòa thượng khoảng mười lăm, mười sáu tuổi chạy đến, chăm chú nhìn Mộ Thiện. Sau đó cậu ta , giọng điệu cố tỏ ra già dặn: “Thí chủ muốn rút quẻ hay thắp hương? Rút quẻ mười đồng, hương thắp có loại mười, hai mươi và năm mươi đồng.” Khi đứng trước xinh đẹp, hai má cậu tiểu hòa thượng đó hơi ửng đỏ. hiểu tại sao, trái tim hỗn loạn của Mộ Thiện dần bình tĩnh trở lại. từ từ quỳ xuống đệm cói, ngẩng đầu nhìn hai bức tượng Phật ở cao, khóe mắt đột nhiên ướt đẫm. Từ trước đến nay bao giờ quan tâm đến đạo Phật, và đây là lần đầu tiên muốn khóc trước bức tượng màu vàng cũ kỹ mà tôn nghiêm này. Mộ Thiện chắp hai tay trước ngực, đứng im lúc lâu và chỉ muốn quỳ mãi phải đứng dậy. Tiểu hòa thượng lặng lẽ ra. Vị hòa thượng kia tập thể dục xong đưa mắt nhìn rồi lại ra sân chùa. Nơi đó có người đàn ông biết đến từ bao giờ. Mộ Thiện quỳ bao lâu, đứng đợi bấy lâu. Hòa thượng lên tiếng, quay người vào trong chùa. Mộ Thiện cảm thấy bốn bề yên tĩnh vô cùng, trái tim cũng bình yên thể tả. hề hay biết, Trần Bắc Nghiêu đứng sau lưng lúc lâu.

   Sau khi nhận được điện thoại của Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu lập tức ngừng cuộc họp và lái xe đến huyện Thần. Tới nhà Mộ Thiện, bắt gặp đám vệ sĩ rất lo lắng. lên lầu gõ cửa, trong nhà có người, điện thoại tắt máy. biết đâu. Trần Bắc Nghiêu quay về ô tô hút thuốc lá lúc, vẫy tay ra hiệu đám vệ sĩ trước. phải nhận ra chịu đựng của trong mấy ngày qua, biết có áp lực lớn. Hôm nay, áp lực đó bộc phát, khiến chịu đựng nổi, nên mới muốn về nhà. Nghĩ đến đây, Trần Bắc Nghiêu hiểu rằng để Mộ Thiện yên tĩnh mình tốt hơn. Thế nhưng nhìn thấy , trong lòng rất bất an. Tuy nơi này chỉ là huyện nhưng đường có rất nhiều ngõ ngách và hẻm. Trần Bắc Nghiêu lái xe lúc mà vẫn thấy bóng dáng Mộ Thiện đâu. Trong lúc lái xe loanh quanh, Trần Bắc Nghiêu chợt qua ngôi chùa lần trước tìm thấy cùng Diệp Vi Nông đến đây. Lần ấy về, còn ca thán ngôi chùa này chẳng có gì thú vị, tưởng bao giờ đến đây lần thứ hai. cũng biết tại sao lại tới nơi này. Có lẽ ngôi chùa là nơi giải tỏa khúc mắc trong lòng, lần đầu tiên nở nụ cười khoan dung với , vì vậy mới theo mách bảo trong tiềm thức. Nhưng khi vừa bước qua cánh cổng lớn, liền nhìn thấy thân hình quỳ trước bức tượng Phật màu vàng trong đại điện. Thân hình với đường nét quen thuộc đến mức Trần Bắc Nghiêu nhắm mắt cũng có thể mường tượng ra. vui mừng vô hạn, định tiến lên, liền nhìn thấy Mộ Thiện cúi người, vái lạy trước tượng Phật. Trần Bắc Nghiêu ngẩn ngơ. chưa từng chứng kiến bộ dạng này của Mộ Thiện. Ánh nắng rọi xuống từ giếng trời ở sau lưng , khiến đại điện càng thêm phần yên tĩnh. quỳ lạy mặt đất như trong mộng ảo. Mái tóc dài xõa xuống vai , từ chỗ đứng của Trần Bắc Nghiêu chỉ nhìn thấy gương mặt trắng ngần tì vết của . Con người lúc này tỏa ra vẻ kiên định thần thánh mà người khác thể xâm phạm. Mộ Thiện chắp tay trước ngực, cúi xuống, hạ thấp người, khấu đầu, rồi lại ngẩng đầu. im lặng ngước nhìn tượng Phật, biết nghĩ gì. lát sau lại cúi xuống, hạ thấp người, khấu đầu... Đây chỉ là ngôi chùa danh tiếng, lại là người phụ nữ quyền lực tin Phật pháp. Vậy mà tại nơi cách xa thế tục này, Trần Bắc Nghiêu suýt thể tin vào mặt mình, như bị trúng tà, khấu đầu bái lạy hết lần này đến lần khác với dáng vẻ thành kính và tin tưởng vô cùng. cầu Phật tổ điều gì? Nguyên nhân nào khiến tâm trạng hỗn loạn, khiến im lặng như vậy? Chỉ có lời giải thích. Trần Bắc Nghiêu cười khổ, mắt vẫn rời khỏi thân hình mảnh mai ở trước mặt. cảm thấy có muôn vàn lưỡi dao nhàng cứa vào tim . Trần Bắc Nghiêu đứng thêm lúc nữa rồi quay người lặng lẽ rời khỏi ngôi chùa. lái xe vòng quanh bờ đê bên con sông rồi đến thẳng tới công viên Bắc Thiện. Bây giờ là mùa hè, công viên rất đông người. Thậm chí có gia đình mang cả con cái đến công viên vui chơi, ai cũng hạnh phúc viên mãn. Trần Bắc Nghiêu đến ngôi nhà màu trắng của và Mộ Thiện. Nơi này rất yên tĩnh, khác hẳn khí ồn ào ở bên ngoài. mở cửa vào nhà, lên ban công ở phòng ngủ chính. ngồi xuống chiếc ghế tựa, mắt dõi về hồ nước màu xanh. ngồi ở đó suốt buổi chiều. Khi trời chạng vạng, Trần Bắc Nghiêu gọi điện cho Mộ Thiện. Đầu bên kia hơi ồn ào, giọng điệu của Mộ Thiện vui vẻ khác thường: “Ông xã, ở đâu?” Hóa ra chỉ cần nghe giọng của , trái tim cũng đủ say đắm.

   đến huyện Thần rồi.” Trần Bắc Nghiêu dịu dàng .

   về rồi à? Đến đâu rồi? Bố mẹ làm rất nhiều món ngon, có lộc ăn rồi nhé.” Mộ Thiện cười lớn, tiếng bà Mộ thấp thoáng vọng đến: “Tiểu Trần cũng đến à? Thế phải chuẩn bị thêm món rồi.”

   đến ngay!” Trần Bắc Nghiêu đứng dậy, vội vã xuống lầu, lên xe, khởi động máy, và phóng như bay.

   Khi Trần Bắc Nghiêu lái xe đến khu chung cư, Mộ Thiện đứng dưới cổng đợi . mặc áo phông rộng thùng thình, trông rất thoải mái. Trần Bắc Nghiêu xuống xe về phía . Mộ Thiện khoác tay cách tự nhiên, ngẩng đầu nhìn , khóe mắt cong lên: “Làm bỏ cả công việc về đây, em xin lỗi.” Nhìn vào mắt Mộ Thiện, biết chính thức hạ quyết tâm, cùng phiêu bạt nơi chân trời góc bể. Có lẽ bỏ hết tâm trạng cam lòng và tủi thân ở lại ngôi chùa, bây giờ chỉ còn lại Mộ Thiện, người phụ nữ vì mà từ bỏ tất cả. Tim Trần Bắc Nghiêu nhói đau, đột nhiên dừng bước, kéo Mộ Thiện vào lòng và ôm chặt, chặt đến mức thở nổi. Cái ôm bất thình lình của Trần Bắc Nghiêu khiến Mộ Thiện cứng đờ người. lát sau, ôm eo lên cầu thang. Mộ Thiện tuy vẫn tươi cười nhưng nhất thời biết gì. Trần Bắc Nghiêu có tâm , phát ra im lặng của Mộ Thiện mà chỉ dịu dàng hỏi : “Ban ngày em làm sao vậy?”

   Lúc này hai người đến cửa nhà, Mộ Thiện cười cười, giơ cao tay vỗ lên đầu : “ có gì, em tha thứ cho rồi.” xong, đẩy cửa thẳng vào nhà. Trần Bắc Nghiêu dõi theo bóng lưng , hơi ngạc nhiên rồi cũng theo vào nhà. Ngày hôm nay bà Mộ chuẩn bị rất nhiều món ngon, toàn những món Mộ Thiện thích. Suốt buổi ăn, mặt mày Mộ Thiện rạng rỡ, khác hẳn lúc sáng. Khoảng tiếng sau, Mộ Thiện và mẹ đều no, Trần Bắc Nghiêu và ông Mộ tiếp tục uống rượu. Con rể tương lai là người nhà cần câu nệ quá, ăn xong bà Mộ liền xuống sân hóng gió, Mộ Thiện cùng bà. Trong phòng chỉ còn lại ông Mộ và Trần Bắc Nghiêu. Bình thường, Trần Bắc Nghiêu là người nhiều hơn, cùng ông Mộ uống đến nửa tỉnh nửa say mới thôi. Nhưng hôm nay hầu như im lặng, ông Mộ cũng phải là người nhiều lời. Vì vậy hơn nửa buổi ăn, hai người chỉ chạm ly rồi uống cạn.

   lúc sau, ông Mộ mỉm cười: “Tửu phẩm như nhân phẩm. Tiểu Trần, cháu là người hiền hậu.”

   Sống đời bao nhiêu năm, lần đầu tiên có người khen hiền hậu, Trần Bắc Nghiêu ngây người, sau đó cười: “Uống rượu với chú, cháu đâu dám thà.”

   Ông Mộ nhìn thở dài: “Con chú điểm nào cũng tốt, mọi người đều ngưỡng mộ chú. Nhưng tính cách của con bé hơi bướng bỉnh. Tiểu Trần, cháu là người tốt, hai đứa đăng ký kết hôn rồi, những lời này chú nên , cháu còn ít tuổi nhưng dù sao cũng chững chạc trưởng thành nên hãy nhường nhịn con bé.”

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu: “Xin chú cứ yên tâm ạ.”

   Ông Mộ từ tốn: “Cháu cũng thấy đấy, mẹ Mộ Thiện cũng rất bướng bỉnh. Bao nhiêu năm qua, chú đều nhường bà ấy. Đàn ông cần như vậy, cháu đừng nghĩ Mộ Thiện giỏi giang sắc sảo, kỳ thực nó rất dễ tính giống chú.”

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu: “Đúng vậy, ấy rất tốt ạ.”

   Hai người lại uống thêm mười chén, ông Mộ bắt đầu ngất ngư, gương mặt càng vui vẻ thoải mái hơn lúc bình thường. Hai người ăn xong, ông Mộ : “Sau này cần phải thường xuyên về nhà thăm bố mẹ, thanh niên nên lấy nghiệp làm trọng.” xong ông lảo đảo đứng dậy, Trần Bắc Nghiêu giơ tay đỡ ông. Ông xua tay ý cần, rồi tự vào phòng nghỉ ngơi. Trần Bắc Nghiêu mình ngồi ghế sofa, những ngón tay đan vào nhau, trầm tư suy nghĩ. lúc sau, mẹ con Mộ Thiện quay về. Khóe miệng Mộ Thiện nở nụ cười, bà Mộ thể thái độ vui mừng hớn hở. Mộ Thiện sắp lấy chồng, hàng xóm láng giềng chắc chắn ngưỡng mộ vì bà kiếm được chàng rể quý. Mộ Thiện chuẩn bị nước tắm cho Trần Bắc Nghiêu rồi giúp mẹ dọn dẹp bát đĩa. Trần Bắc Nghiêu tắm xong, về phòng ngồi lúc lâu, gần mười giờ, Mộ Thiện mới vào phòng, viền mắt đỏ hoe.

   Trần Bắc Nghiêu kéo vào lòng: “Sao vậy em?”

   Mộ Thiện liền mỉm cười: “Em nỡ.” thẳng thắn thể tâm trạng khiến Trần Bắc Nghiêu thở phào nhõm. Trong lòng vô cùng áy náy, hỏi: “Em và mẹ vừa chuyện gì thế?”

   Ngay lúc đó, Mộ Thiện im lặng. Vừa rồi bà Mộ hỏi bao giờ có kế hoạch sinh con, bà muốn sớm bế cháu ngoại. Bà Mộ bảo bố mẹ Trần Bắc Nghiêu chết sớm, đến lúc hai người có con bà tới thành phố Lâm trông cháu. Mộ Thiện có thể thuê người giúp việc, vì trông trẻ rất vất vả. Mẹ nghiêm giọng, người giúp việc làm sao yên tâm bằng bà. Trò chuyện lúc, lần đầu tiên bà khen tướng mạo Trần Bắc Nghiêu tồi, con của chắc chắn rất xinh xắn, đáng , đến lúc đó hàng xóm láng giềng tha hồ ngưỡng mộ.

   Nghĩ đến đây, Mộ Thiện hỏi thăm dò: “Bắc Nghiêu, sau này chúng ta thể quay về, liệu có thể cho con về sống với ông bà vài năm ?”

   Trần Bắc Nghiêu ngồi thẳng người, im lặng vài giây rồi hỏi lại: “Em có nỡ xa con ?”

   Dù sao Mộ Thiện vẫn chưa có con nên thể cảm nhận được nỗi buồn xa con cái. chỉ nghĩ chắc là rất buồn nhưng cố gắng cũng qua. gật đầu: “Nỡ... Nếu bố mẹ...”

   Mộ Thiện chưa kịp hết câu, Trần Bắc Nghiêu cắt ngang: “Được.” Vài giây sau tiếp: “Đợi vài năm sau sóng gió qua , chúng ta có thể đón bố mẹ em ra nước ngoài, hoặc mình em trở về.”

   Tuy lý trí của Mộ Thiện rằng điều này thỏa đáng nhưng vì quá trông mong nên nghĩ ngợi sâu hơn. tỏ ra mừng rỡ vì câu của : “Thế tốt quá.”

   Trần Bắc Nghiêu chỉ nghĩ mà thể ra là, hai người đều giả chết trong vụ nổ xe, sau này nếu con cái của họ hay mình về nước, hoặc là bố mẹ ra nước ngoài bị lộ. Hậu quả những họ gặp nguy hiểm, mà bố mẹ cũng bị liên lụy. Tuy nhiên vào giây phút này, Trần Bắc Nghiêu muốn như tạt thêm gáo nước lạnh vào Mộ Thiện.

   Mộ Thiện cùng Trần Bắc Nghiêu nằm xuống giường, thầm : “ muốn chúng ta sinh mấy đứa?”

   đứa.”

   trả lời rất dứt khoát, làm Mộ Thiện quay sang nhìn : “Tại sao?”

   Trần Bắc Nghiêu nhìn mắt : “ sợ em đau.”

   Sợ đau? Đến nỗi đau sinh con, cũng nỡ để trải qua lần thứ hai? Tâm trạng của Mộ Thiện đột nhiên tuôn trào như thác lũ. Trong giây lát, cảm thấy bất lực, cố gắng nhẫn nhịn nhưng cuối cùng vẫn hỏi: “Người bảo đám côn đồ tra hỏi em ở nhà kho vào năm ngoái là phải ?”

   Trần Bắc Nghiêu lập tức như hóa đá.

   Nhìn vẻ mặt Trần Bắc Nghiêu, Mộ Thiện biết mặc nhận. Tim nhói đau, nhưng thấy gương mặt dần trở nên đau khổ, thầm châm biếm bản thân: “Mộ Thiện ơi Mộ Thiện, chiều nay cậu quyết định quên vụ đó, sao bây giờ cậu còn hỏi ấy?”

   sao đâu... chuyện qua rồi.” Mộ Thiện quay chỗ khác nhìn Trần Bắc Nghiêu: “Em biết lúc đó có nỗi khổ riêng, cần ăn với đám đàn em.”

   Trần Bắc Nghiêu im lặng hồi lâu, rồi ôm từ đằng sau, giọng khàn khàn: “Bảo bối, xin lỗi.”

   Mộ Thiện vùi mặt xuống gối, nước mắt trào ra khóe mi.

   Trần Bắc Nghiêu lên tiếng, chỉ áp mặt vào gáy . lát sau, Mộ Thiện cảm thấy sau gáy ấm ươn ướt. vội vàng quay lại: “ sao đâu mà, sau này chúng ta đừng bận tâm đến chuyện đó nữa.”

   Ngày hôm sau trời vẫn chưa sáng hẳn, Mộ Thiện giật mình tỉnh giấc, bên cạnh bóng người. Mộ Thiện ngồi dậy, phát Trần Bắc Nghiêu đứng ngoài ban công, tay cầm điếu thuốc. Mộ Thiện trầm mặc lúc rồi về phía và ôm từ đằng sau.

   nghĩ gì thế?” thầm.

   Trần Bắc Nghiêu cầm tay , quay người ôm vào lòng. Ánh mắt xa xăm u ám, nhưng chỉ trả lời: “ có gì, vừa nghĩ thông suốt số chuyện.”

   Mộ Thiện ngẩng đầu nhìn chăm chú, như muốn tìm ra điều gì đó từ gương mặt lạnh lẽo của . Trần Bắc Nghiêu dường như rất buồn cười trước bộ dạng lo sợ của , mỉm cười dịu dàng rồi cúi xuống hôn : “Em đừng nghĩ lung tung, em.”

   Khi trời sáng hẳn, Mộ Thiện với mẹ, thèm ăn đặc sản quê hương, muốn bà đưa chợ mua nhiều. Sau đó Mộ Thiện lại lén lút rút nhiều ảnh chụp của bố mẹ trong bộ sưu tập ảnh gia đình bỏ vào túi xách. Buổi chiều Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện quay về thành phố Lâm, ông bà Mộ vui vẻ tiễn hai người đến tận cổng khu chung cư. Nhìn bóng dáng bố mẹ mỗi lúc xa dần qua kính sau xe, Mộ Thiện suýt nữa với Trần Bắc Nghiêu, nữa. Nhưng chỉ có thể thầm an ủi mình, mắc lỗi. Mấy năm sau, có thể lén lút trở về. Có tiền mua tiên cũng được, Trần Bắc Nghiêu chắc chắn có thể thu xếp ổn thỏa. Bởi vì hôm trước Trần Bắc Nghiêu bỏ bê công việc về huyện Thần nên khi quay lại thành phố Lâm, bận tối mắt tối mũi. Vài ngày sau đó, thường bận đến nửa đêm mới về nhà. Chớp mắt tuần trôi qua. Hôm nay là thứ bảy, Trần Bắc Nghiêu đến công ty mà cùng Mộ Thiện ngủ muộn.

   Mộ Thiện hơi lạ: “Chẳng phải bận đến lúc chúng ta hay sao? Hôm nay rảnh rỗi thế à?”

   Lúc này, Trần Bắc Nghiêu áp mặt vào ngực Mộ Thiện, cất giọng lười biếng: “Hôm nay nghỉ buổi ở nhà với vợ ”. Mộ Thiện phì cười, chuẩn bị ngồi dậy liền bị nằm đè xuống dưới thân.

   Hai người ân ái đến trưa, Trần Bắc Nghiêu mới thả Mộ Thiện xuống giường. Trong lúc mặc quần áo, Trần Bắc Nghiêu rời mắt khỏi thân thể nõn nà của . Dù là vợ chồng nhưng Mộ Thiện vẫn đỏ mặt. Trần Bắc Nghiêu dịu dàng : “Thiện Thiện, hôm nay muốn ăn cơm do em nấu.”

   Tay nghề nấu bếp của Mộ Thiện tồi nhưng Trần Bắc Nghiêu thường sớm về muộn nên hiếm có dịp thưởng thức tài nghệ của . Mộ Thiện nghe vậy liền vui vẻ xuống bếp. ngờ lúc sau, Trần Bắc Nghiêu cũng theo vào bếp. Trước đây từng bao giờ xuống bếp, hôm nay lại có hứng thú xem Mộ Thiện nấu nướng. Mộ Thiện bảo giúp đỡ, từ chối: “Quân tử tránh xa nhà bếp”, chỉ khoanh tay đứng bên cạnh theo dõi. Mỗi khi Mộ Thiện quay đầu liền bắt gặp ánh mắt say đắm và khen ngợi của . Cuối cùng chịu nổi ánh mắt nóng bỏng đó, đuổi ra khỏi nhà bếp. Ăn cơm xong, Trần Bắc Nghiêu cầm tay Mộ Thiện dạo quanh ngôi biệt thự. Buổi chiều hai người ra ngoài, ôm ngồi ghế sa-lông xem ti vi. Có lẽ lâu lắm mới được nghỉ ngơi thoải mái, buổi tối Trần Bắc Nghiêu dốc hết sức lực để Mộ Thiện lên đỉnh. Trần Bắc Nghiêu bình thường rất hiếm khi trong lúc ái ân, nhưng hôm nay mỗi lần được đưa lên đỉnh, đều dụ dỗ bằng giọng trầm khàn: “Gọi ... ngoan, bà xã, gọi ...”


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   “... Ông xã, ông xã...” Mộ Thiện thẹn thùng rên khẽ, khiến Trần Bắc Nghiêu vô cùng thỏa mãn. Sau khi mệt nhoài, vẫn ở trong nhúc nhích, cả hai ôm nhau chìm vào giấc ngủ.

   Có lẽ do buổi tối hôm đó hao phí quá nhiều sức lực, Mộ Thiện ngủ giấc dài mới tỉnh dậy. vẫn chưa mở mắt, việc đầu tiên là quờ tay sang bên cạnh, nhưng bên trống . Mộ Thiện mở mắt ngồi dậy, lập tức hóa đá khi nhìn xung quanh. mình ở trong căn phòng xa lạ. Tim Mộ Thiện như nhảy ra khỏi lồng ngực, cúi đầu, nhận thấy mình mặc bộ váy ngủ tối qua mà là quần áo chỉnh tề. Mộ Thiện vội đứng dậy quan sát tứ phía. Căn phòng rất rộng, trang trí sang trọng, ga trải giường trắng muốt, nhìn qua cũng có thể đoán ra đây là phòng khách sạn. Mộ Thiện cảm thấy có điều gì bất ổn. lại ngó nghiêng lúc, rồi nhìn ra ngoài cửa sổ, vô cùng kinh ngạc khi bên ngoài là biển xanh mênh mông. Mộ Thiện đẩy cửa ra ngoài ban công, làn gió biển mang hơi nóng thổi vào người . ngơ ngác khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt, bờ biển chạy dài, hòn đảo đẹp đẽ, những cánh thuyền buồm, vô số tòa nhà với lối kiến trúc lạ mắt. Đây là... nơi nào? Từ hôm qua Mộ Thiện cảm thấy Trần Bắc Nghiêu có gì đó bất thường, nỗi bất an trong lòng ngày lớn, khiến thể tin nổi. Mộ Thiện liền quay người chạy về phía cửa phòng. Đúng lúc này, cánh cửa đột nhiên mở ra. người có thân hình cao lớn, chỉ mặc áo ba lỗ và quần đùi, nước da ngăm đen, vòm ngực tráng kiện. Gương mặt điển trai của nụ cười xấu xa như con báo săn mồi.

   Tầm!

   Lúc này Mộ Thiện hề cảm thấy khiếp sợ , tiến lên đánh mạnh vào ngực Tầm: “ là đồ khốn khiếp!”

   Tầm túm cánh tay Mộ Thiện, đẩy vào phòng. tức giận, thậm chí còn nhếch miệng cười để lộ răng khểnh trắng bóng: “Mộ, nên làm mọi chuyện rồi hãy chửi mắng. tưởng tôi muốn đến đây sao?”

   Mộ Thiện trừng mắt nhìn Tầm, đợi giải thích. Tầm sang căn phòng khác, Mộ Thiện liền theo . Hóa ra đây là phòng đôi của khách sạn, giường vất bừa bãi mấy bộ quần áo, xem ra trước đó Tầm ngủ ở bên ngoài. Tầm ngồi xuống ghế sofa châm điếu xì gà. Thấy Mộ Thiện còn mở miệng mắng người, mỉm cười : “Đây là Panama. thế giới chắc chỉ duy nhất Trần Bắc Nghiêu mới nghĩ ra chuyện sai sát thủ số như tôi bảo vệ người đàn bà.” Mộ Thiện giật mình kinh hãi. Tuy trước đó và Tầm có quan hệ đối địch nhưng vào thời khắc này, Mộ Thiện tin lời .

   “... Panama?” Mộ Thiện run run .

   Tầm gật đầu: “Ừ! Tôi làm vệ sĩ của , buồn cười lắm phải ? Trần Bắc Nghiêu đúng là có ý nghĩ khác người, ngờ Tướng quân cũng nhận lời ta. Tôi đành phải coi đây là chuyến du lịch.”

   Mộ Thiện bận tâm đến lời mỉa mai và than vãn của Tầm, chỉ cảm thấy trong lòng rất nặng nề: “Trần Bắc Nghiêu đâu rồi?”. hy vọng Tầm cho biết, Trần Bắc Nghiêu có việc ra ngoài, cũng đến Panama cùng .

   Tầm nhìn và cất giọng lãnh đạm: “Bà Trần, Trần tổng quyết định hy sinh thân mình vì Tổ quốc, bà vẫn chưa biết sao?”

   Hy sinh thân mình vì Tổ quốc?

   Mộ Thiện choáng váng, khó khăn lắm mới thốt ra lời: “Ý là gì? Tầm, rốt cuộc ấy muốn làm gì?”

   Tầm bật cười khẽ, ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường rồi rút điện thoại đưa cho Mộ Thiện: “Đừng chuyện lâu quá.” xong đứng dậy vào nhà tắm. Trong lòng Mộ Thiện hỗn loạn vô cùng, đầu óc trống rỗng, nhất thời có phản ứng. Trong lúc Mộ Thiện đờ đẫn, máy di động trong tay bỗng rung lên, màn hình số điện thoại xa lạ có đầu 0086.

   Mộ Thiện lập tức bắt máy, giọng run run: “... A lô!”

   Đầu kia điện thoại im lặng vài giây, sau đó giọng ấm áp của Trần Bắc Nghiêu vọng tới: “Thiện Thiện...”

   Tầm mắt Mộ Thiện mờ dần, cố gắng định thần lại, bàn tay nắm chặt cái điện thoại. Trước đó còn hy vọng Tầm bắt cóc đến đây, dối để lừa gạt . Nhưng bây giờ nhận được điện thoại của Trần Bắc Nghiêu từ Trung Quốc xa xôi, biết những lời của Tầm đều là thể thay đổi.

   đợi lên tiếng, Trần Bắc Nghiêu dịu dàng : “Em đừng lo, Tầm là do mời đến bảo vệ em, cậu ta dám mạo phạm em.”

   “Tại sao?” Mộ Thiện hỏi.

   Trần Bắc Nghiêu ngập ngừng giây: “Thiện Thiện, bây giờ ở bên cạnh an toàn, em tạm thời ở lại Panama mấy tháng .”

   Tuy trong trạng thái hoảng hốt, nhưng Mộ Thiện đến mức mất hết khả năng suy đoán. Nếu Trần Bắc Nghiêu dự định ở lại Trung Quốc vài tháng, vậy đáp án, bỏ trốn, sợ chịu ra nên mới “tiền trảm hậu tấu.”

   Nước mắt Mộ Thiện giàn giụa: “ định hợp tác với Lý Thành? định tù? Trương Ngân Thiên là phần tử khủng bố, làm sao có thể đấu lại ông ta? ...”

   “Thiện Thiện!” Trần Bắc Nghiêu cắt ngang lời : “Em đừng nghĩ ngợi nhiều, lật đổ Trương Ngân Thiên đến nỗi quá khó khăn như em tưởng.” : “Vài tháng nữa là em có thể trở về, đến lúc đó em hãy lựa lời với bố mẹ.”

   Giọng điệu của rất dịu dàng, nhưng Mộ Thiện nghe như sét đánh ngang tai.

   “Còn sao?” nghẹn ngào.

   Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: “ ra rất vui vì có cơ hội cho em cuộc sống em mong muốn.”

   Ngực Mộ Thiện như bị ngàn cân đè nặng, đến mức tức thở. chậm rãi từng từ : “, em chẳng cần gì cả, em chỉ cần . mau Panama, đến đây ngay cho em.”

   Trần Bắc Nghiêu tiếp tục như thầm bên điện thoại: “Thiện Thiện, Trần Bắc Nghiêu đó vẫn chưa chết.”

   Mộ Thiện ngớ người, hiểu ý . Trần Bắc Nghiêu lên tiếng: “Em em hy vọng người đàn ông lương thiện chính trực dù nghèo khó cũng được. Sau khi ra ngoài, chúng ta làm lại từ đầu. Đến lúc đó để em chịu thêm tủi nhục nào, chúng ta đàng hoàng cùng nhau sống trong sạch đến cuối đời.”

   Mỗi câu mỗi từ của đều ràng, rành mạch, ôn hòa, dịu dàng. Mộ Thiện nắm chặt điện thoại, nước mắt tuôn như mưa. Hai người đều im lặng, tiếng thút thít của Mộ Thiện truyền đến đầu dây bên kia. Trần Bắc Nghiêu đột nhiên cười khẽ: “Em đừng nghĩ mọi việc tồi tệ đến thế. còn chưa ra giá với điều kiện của Lý Thành. Hơn nửa tài sản của chuyển ra nước ngoài, đủ nuôi sống em cả đời.” Mộ Thiện biết Trần Bắc Nghiêu an ủi . cắn chặt môi, trong đầu chỉ có ý nghĩ: thể rời xa ! Ý nghĩ vừa xuất trong đầu, miệng chợt ra câu đó. Ở đầu kia điện thoại, Trần Bắc Nghiêu nín thở, giọng của hình như từ nơi nào đó rất xa xôi: “Được, chúng ta mãi mãi chia lìa.” Sau khi cúp điện thoại, Mộ Thiện ngồi bất động ghế sofa, để mặc nước mắt chảy dài xuống gò má. lúc sau, Tầm từ phòng tắm ra ngoài, lắc lắc mái tóc ướt đẫm, miệng nở nụ cười giễu cợt: “Có phải sinh ly tử biệt đâu.”

   Mộ Thiện trừng mắt với : “Tôi muốn về nước.”

   được. Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ ở Panama.”

   có thể về nước bảo vệ Trần Bắc Nghiêu.” Trần Bắc Nghiêu ràng nguy hiểm hơn nhiều.

   thể.” Tầm nhếch miệng cười: “Nhiệm vụ của tôi... là bảo vệ .”

   Mộ Thiện nhìn ta bằng ánh mắt tức giận.

   Thời tiết ở Panama tương đối oi bức, trong khi đó thành phố Lâm đổ cơn mưa bão lớn nhất kể từ đầu mùa hè đến giờ. Trần Bắc Nghiêu ngồi yên lặng ghế sa-lông trong ngôi biệt thự, bên ngoài sấm chớp đầy trời. Châu Á Trạch ngồi bên cạnh , ta cất giọng uể oải: “ mười năm, em mười lăm năm. Lý Thành tính toán ràng đấy. Có điều đánh chết em cũng ngồi tù.” Trần Bắc Nghiêu liếc qua ta, miệng mỉm cười: “Đợi mọi việc tạm ổn, tôi đưa chú . Chú từ Hồng Kông qua Đông Nam Á rồi bay sang Panama.”

   “Tất nhiên là em rồi, nhưng mình ở lại đây ngồi tù sao?” Châu Á Trạch hỏi.

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu: “Tôi quyết định, chú cần nhiều.”

   Châu Á Trạch chửi thề tiếng: “Mẹ kiếp.” ràng trời mưa khí rất mát mẻ, vậy mà ta cảm thấy lồng ngực bức bối khó chịu. ta kéo cổ áo, sắc mặt khó coi.

   Trần Bắc Nghiêu có biểu nào khác, nhạt: “Tôi biết giữ chừng mực.” nhắc đến tên vài người rồi tiếp: “Những người này tôi thu xếp ổn thỏa rồi. Tám mươi phần trăm tài sản của chúng ta được chuyển ra nước ngoài, Lý Thành thể điều tra ra, cũng thể thu hồi. Về chuyện ngồi tù mười năm hay mười lăm năm, tôi bảo luật sư chuẩn bị rồi bàn tiếp với Lý Thành.”

   Châu Á Trạch lên tiếng. lúc sau, ta châm điếu thuốc hít hơi sâu: “Nếu sau này thằng Lý Thành giữ lời hứa, em giúp thủ tiêu .”

   Ngày hôm sau, Trần Bắc Nghiêu và Lý Thành lại lần nữa gặp mặt. Vẫn là quán trà ở ngoại ô như lần trước, vẫn là sáng sớm trong lành, Lý Thành đưa bản thỏa thuận cho Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch xem qua. Trần Bắc Nghiêu thời hạn ngồi tù mười năm là quá dài. Lý Thành ra ngoài gọi điện thoại lúc, sau đó ta đưa ra hạn mức cuối cùng là bảy năm. ta còn chủ động cho biết, sau khi Trần Bắc Nghiêu vào tù, ta nỗ lực giúp giảm án. Trần Bắc Nghiêu mấy bận tâm, ký tên vào bản thỏa thuận. Châu Á Trạch cũng ký tên, nhưng ta quyết định khi nào về đến nhà xé bản thỏa thuận và ném vào thùng rác để xả nỗi hận trong lòng.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, chớp nhoáng Mộ Thiện được tháng. Thành phố Lâm bước vào thu, khí hậu rất mát mẻ. Mùa thu cũng là mùa du lịch của thành phố Lâm. Trương Ngân Thiên lại tới thành phố Lâm. Ngày thứ hai sau khi đến nơi, ông ta hẹn Đinh Hành chơi gôn. Như thường lệ, ông ta dẫn theo Bạch An An. Chỉ là lần này, có hai vệ sĩ cẩn thận theo sát Bạch An An vì mang thai. Vợ trước của Trương Ngân Thiên chết sớm, để lại con mười lăm tuổi. Vì vậy khi Bạch An An mang thai, ông ta đặc biệt coi trọng. Trước đây ông ta đâu cũng thích dẫn theo Bạch An An, bây giờ ông ta càng cho rời khỏi tầm mắt. Lúc mới biết mình có thai, hình thức phá thai nào Bạch An An cũng thử qua, từ ra sức vận động đến ăn cua đồng, thậm chí còn lén mua thuốc phá thai nhưng bị Trương Ngân Thiên phát . Đến lúc đó ông ta mới biết mình sắp được làm bố của con . Bạch An An giỏi võ nghệ, ông ta sợ ra tay với đứa bé trong bụng nên ba tháng đầu tiên, buổi tối ngủ ông ta toàn khóa tay lại, mới có thể giữ được thai nhi. Bây giờ là tháng thứ năm, Bạch An An động lòng trắc , còn nghĩ đến chuyện hành hạ bản thân mà lo dưỡng thai.

   Trương Ngân Thiên có chuyện vui nên rất phấn khởi, ông ta thắng liền Đinh Hành hai ván gôn. Sau đó hai người đứng bên sườn đồi uống nước, Đinh Hành đưa mắt về phía Bạch An An ngồi dưới tán cây ở phía xa xa, cất giọng chân thành: “Chúc mừng .” Trương Ngân Thiên cũng dõi theo , ông ta che giấu vẻ hớn hở: “Cám ơn chú. Con tôi chỉ thích tập trung vào nhạc, chịu học ngành kinh doanh. May có An An, nghiệp của tôi cuối cùng cũng có người kế thừa.”

   Đinh Hành mỉm cười lên tiếng.

   Trương Ngân Thiên im lặng lát rồi đột nhiên : “Lão đệ, lần này tôi đến đây là muốn hợp tác mạnh hơn với chú. Tôi quen thuộc khu vực Tây Nam. Mạng lưới vận chuyển ma túy của Lữ Thị và mối quan hệ với các bên đường thủy, đường bộ, đường hàng , chú có thể cho tôi mượn dùng ?”

   Đinh Hành lập tức gật đầu. Đây là điều kiện hai người thỏa thuận ngay từ đầu. Hơn nữa trong thời gian vừa qua, việc làm ăn của Đinh Hành ở các khu vực khác trong cả nước đều dựa vào tên tuổi của Trương Ngân Thiên. Trương Ngân Thiên có mối quan hệ rộng rãi nên Đinh Hành được lợi ít. Thấy Đinh Hành hề lưỡng lự, Trương Ngân Thiên nở nụ cười hài lòng. Ông ta cầm chai nước khoáng chạm vào chai của .

   lúc sau, Đinh Hành tùy tiện hỏi: “Đại ca định vận chuyển thứ gì? Buôn lậu sao?”

   Trương Ngân Thiên : “Cũng gần như vậy, tôi vận chuyển số vũ khí.”

   ra Trương Ngân Thiên cần dùng đến mạng lưới của Đinh Hành, dù hỏi, lúc khác cũng có thể điều tra ra. Hai người thẳng thắn với nhau, tự nhiên cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Đinh Hành mỉm cười: “Khi nào tiện, kiếm giúp tôi mấy khẩu súng tốt chút.”

   Trương Ngân Thiên ném chai nước khoáng ra xa, cậu bé nhặt bóng vội chạy đến lượm chai nước khoáng. Hai người sánh vai xuống sườn đồi. Trương Ngân Thiên vỗ vai Đinh Hành: “Súng thiếu gì, tùy chú lựa chọn. Chú muốn kiếm súng tốt, phải định hạ thủ Trần Bắc Nghiêu đấy chứ?”

   Đinh Hành hỏi lại: “ được sao?”

   Trương Ngân Thiên cười ha hả: “Lần này tôi đến đây còn vì chuyện khác. Trần Bắc Nghiêu quả là nhân vật tầm thường, lần trước cậu ta khiến chú và tôi tổn thất ít. Phần lớn các tuyến đường ở khu vực Tây Nam vẫn còn nằm trong tay cậu ta, chúng ta quyết chí chẳng có gì thể giải quyết.”

   muốn làm thế nào?”

   Trương Ngân Thiên lộ vẻ khinh miệt: “Vận may của Trần Bắc Nghiêu gần đây được tốt lắm. Còn trẻ tuổi mà muốn lấn sang lĩnh vực chính trị, đúng là to gan quá.”

   Đinh Hành hơi ngẩn người, nét mặt giấu vẻ vui mừng.

   Ba người trở lại khu vực VIP nghỉ ngơi. Đinh Hành ngồi mình, Trương Ngân Thiên tay khoác vai Bạch An An, tay kia vuốt ve bụng rồi ôm vào lòng. Bạch An An vẫn lạnh lùng vô cảm như thường nhưng Trương Ngân Thiên để ý, ông ta cúi xuống cắn môi rồi mới từ tốn tiết lộ cho Đinh Hành tin tức ông ta vừa nhận được. ra trong vụ Tam giác vàng, Trần Bắc Nghiêu bị thiệt hại khoản tiền lớn về tay Quân Mục Lăng, vì vậy tìm mọi cách trả thù. Gần đây, Trần Bắc Nghiêu bỏ ít tiền mua chuộc số quan chức Đài Loan, nhằm mục đích lật đổ thế lực chính trị đứng đằng sau Quân Mục Lăng, nhân cơ hội đó đánh đổ Quân Mục Lăng. Nào ngờ, trong mối quan hệ giữa hắc đạo và lợi ích chính trị, Trần Bắc Nghiêu bị thua thảm hại. những thể đụng đến Quân Mục Lăng mà còn thiệt hại phần tài sản.

   “Cậu ta quả nhiên là người có thù tất báo, tuy thua nhưng tôi ngày càng thích cậu ta.” Trương Ngân Thiên cầm ly rượu vang nhấp ngụm: “Mối quan hệ giữa hắc đạo và chính trị gần rất gần mà xa cũng rất xa, nếu kiểm soát tốt bị lôi ra chịu tội thay. Trần Bắc Nghiêu đúng là quá tự cao tự đại.”

   Đinh Hành cười lạnh: “Tôi còn tưởng Trần Bắc Nghiêu vì Mộ Thiện ‘rửa tay gác kiếm’. Xem ra trước đây cậu ta cũng chỉ vì quá đề phòng nên mới từ chối .”

   Trương Ngân Thiên mỉm cười: “Bên Đài Loan tôi cũng có số mối quan hệ. Lần này cậu ta bại trận ở Đài Loan phần do tôi nhúng tay vào. Nếu cậu ta tinh khôn, chịu hợp tác với tôi, tôi có thể thay cậu ta giải quyết Quân Mục Lăng. Chúng ta bây giờ tập trung đánh kẻ sa cơ còn đợi đến lúc nào?”

   Hai người nhìn nhau cười. Đúng lúc này, điện thoại của Trương Ngân Thiên đổ chuông.

   Ông cầm lên nghe, thần sắc hơi thay đổi: “Xin chào, Trần tổng.”

   Đinh Hành và Bạch An An đều ngẩng đầu. Trương Ngân Thiên đứng dậy, cầm điện thoại sang phòng bên cạnh. lúc sau Trương Ngân Thiên quay lại. Ông ta rót thêm rượu vang vào ly, rồi ra hiệu cho Đinh Hành cùng uống cạn. Sau đó ông ta nhếch mép cười: “Trần Bắc Nghiêu quả là người thông minh, cậu ta vừa chủ động đề nghị hợp tác với tôi. Lão đệ, chú nể mặt đại ca, tạm thời gác mối thù sang bên được ?”

   Đinh Hành im lặng trong giây lát rồi uống cạn. Sau đó đặt mạnh cái ly xuống bàn cười nhạt: “Trương tiên sinh, biết Trần Bắc Nghiêu là kẻ thù của tôi, quyết định hợp tác với tôi trước, bây giờ quay đầu lại nhận lời . thử xem, chúng tôi làm sao có thể trở thành bạn bè?”

   Trương Ngân Thiên cười ha hả: “Lão đệ, cậu ta với chú hoàn toàn khác nhau. Chú móc hết ruột gan với tôi, lại cho tôi mượn cả mạng lưới của chú, làm sao tôi biết chứ? Trần Bắc Nghiêu bây giờ đến bước đường cùng, ai biết cậu ta có thành ý hay ? Tuy nhiên, kiếm tiền mới là quan trọng nhất. Đợi đến lúc chúng ta đạt được mọi thứ chúng ta muốn, chú tính sổ với cậu ta cũng chưa muộn.”

   Đinh Hành cau mày: “Bao lâu?”

   Trương Ngân Thiên ngẫm nghĩ: “Ba năm. Khi nào tôi thông thuộc mọi ngả đường ở khu vực Tây Nam, chú muốn Trần Bắc Nghiêu chết kiểu gì, tôi giúp chú giải quyết kiểu đó. Cậu ta hẹn tôi tối mai ăn cơm, chú cùng nhé.”

   Đinh Hành im lặng vài giây rồi gật đầu.

   Mười giờ tối ngày hôm sau. Trần Bắc Nghiêu người đầy hơi rượu lảo đảo xuống xe. Châu Á Trạch hôm nay làm tài xế, cùng vào phòng khách. Trần Bắc Nghiêu ngồi xuống ghế sa-lông, dựa vào thành ghế phía sau, nhắm mắt nghỉ ngơi. Châu Á Trạch rót cho cốc nước nóng rồi ngồi đối diện : “Buổi hợp tác với Trương Ngân Thiên thế nào rồi?” Trần Bắc Nghiêu mở mắt, cổ họng hơi khô rát nhưng muốn uống nước. chỉ ngắn gọn: “Thuận lợi.” Trần Bắc Nghiêu thuận lợi có nghĩa rất tốt trong bước hợp tác đầu tiên với Trương Ngân Thiên. Tuy nhiên để đạt được tín nhiệm của con cáo già đó, và tìm ra đường dây vận chuyển vũ khí của ông ta ở khu vực châu Á phải là vấn đề sớm chiều. Châu Á Trạch nhìn ra thái độ mệt mỏi của Trần Bắc Nghiêu, gương mặt lạnh lùng đến mức rất khó gần. Kể từ lúc Mộ Thiện ra , rất hiếm khi cười. Châu Á Trạch cười cười: “Chúng ta hoàn lương rồi, nhưng nghiệp cách mạng vẫn còn nặng nề lắm, chúng ta phải vui chơi để nạp năng lượng mới được. Tối nay cùng em ra ngoài dạo vòng .”

   Trần Bắc Nghiêu lắc đầu.

   Châu Á Trạch bất lực đứng dậy. ta vừa định ra về, vô tình nhìn về phía chân cầu thang, sau lưng Trần Bắc Nghiêu. Châu Á Trạch sững sờ, vài giây sau ta mới có phản ứng, giơ tay vỗ vai Trần Bắc Nghiêu. ngẩng đầu liền thấy ánh mắt kỳ lạ của Châu Á Trạch, vừa như rất kinh ngạc, lại rất xúc động và hơi phẫn nộ. Trần Bắc Nghiêu quay đầu, toàn thân hóa đá.

   Dưới ánh đèn ấm áp, thân hình mảnh mai đứng cầu thang, người đó chính là Mộ Thiện. lặng lẽ nhìn , đôi mắt ngời sáng, dường như có muôn vàn lời muốn nhưng biết bắt đầu như thế nào. Trần Bắc Nghiêu lập tức đứng dậy, nhanh về phía Mộ Thiện.

   “Tôi xin lỗi, Trần tổng.” giọng chậm trễ vang lên, Tầm xuất sau lưng Mộ Thiện: “Bà Trần đòi tuyệt thực, còn suốt ngày đánh tôi, tôi hết cách nên đành phải đưa về trả lại cho .”

   Tầm vừa dứt lời, Trần Bắc Nghiêu dang hai cánh tay, cách hai, ba bậc thang để kéo Mộ Thiện vào lòng. Cùng lúc đó, Châu Á Trạch chắp hai tay sau lưng lặng lẽ đến, ta nhìn Tầm: “Gọi chú bảo vệ chị dâu, nhưng thể tin được.” Tầm cười hì hì, vừa định lên tiếng, Châu Á Trạch liền tung nắm đấm về phía . Tầm nhanh tay tinh mắt, lập tức túm được tay của Châu Á Trạch, bẻ quặt ra đằng sau và đẩy ta vào tường.

   Dưới chân cầu thang, vợ chồng Trần Bắc Nghiêu vẫn xúc động ôm nhau, mặc kệ hai người đàn ông đấm đá ở đó. lúc sau, Trần Bắc Nghiêu mới nới lỏng vòng tay, đôi mắt đen sâu thẳm của chăm chú nhìn gương mặt đỏ ửng của Mộ Thiện, rồi cất giọng khàn khàn: “Xem ra, tìm Tầm bảo vệ em là quyết định sai lầm.” Mộ Thiện khi về nước, quyết định đâu nữa. Nghe câu nửa đùa nửa của Trần Bắc Nghiêu, liền nghiêm mặt: “Là sai rồi, nên để em mới đúng.” Lần đầu tiên, Trần Bắc Nghiêu bị người khác phê bình là “sai”, nhưng cũng tức giận, chỉ kéo tay Mộ Thiện ngồi xuống ghế sa-lông. ra, Trần Bắc Nghiêu đưa Mộ Thiện rời khỏi Trung Quốc trước rồi mới sau là có hai lý do. Thứ nhất, trong khoảng thời gian này biết xảy ra chuyện gì, Mộ Thiện ở nơi an toàn, mới có thể yên tâm hành động. Thứ hai, quyết định hợp tác với Lý Thành, rồi ngày vào tù, muốn chứng kiến cảnh tượng đó. Ngồi tù bảy năm hay mười năm, cần hỏi cũng biết đợi chờ. Nhưng ích kỷ muốn tận mắt thấy cảnh bị còng tay đứng trước vành móng ngựa. Bây giờ trở về, hiểu làm cách nào để thuyết phục Tầm. sát thủ quốc tế nổi tiếng có máu lạnh như Tầm cũng nghe lời , quả thực ngoài sức tưởng tượng của .

   “Sáng sớm ngày mai, cho người đưa em .” Trần Bắc Nghiêu nhìn vào mắt Mộ Thiện.

   Mộ Thiện hề thay đổi sắc mặt, nghiêm túc : “Bất cứ ai cũng thể ngăn cản em. Ông xã, là vợ chồng phải đồng cam cộng khổ, còn làm theo ý mình nữa, em, em ...”

   Khóe mắt Trần Bắc Nghiêu cong lên, dịu dàng : “Em làm sao?”

   Mộ Thiện ngẩn ngơ, nghĩ mãi ra chiêu độc nào có thể uy hiếp . đành thay đổi chiến lược, giọng điệu như tiếng muỗi kêu: “Em mặc kệ .” Câu vừa trẻ con, vừa nũng nịu. Ngoài lúc ở giường, Trần Bắc Nghiêu chưa bao giờ thấy thái độ làm nũng của Mộ Thiện. Tuy biết cố ý làm mềm lòng nhưng quả thực có cách nào chống lại chiêu này của . Đằng sau có tiếng phì cười. Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện quay đầu nhìn, Tầm bẻ tay Châu Á Trạch và đẩy ta vào ghế sofa, viền mắt trái của Tầm thâm tím trong khi mũi Châu Á Trạch sưng vù.

   Tầm cười hì hì: “Trần tổng, tính kiên nhẫn của tôi cũng có giới hạn, nếu tên ăn hại này còn dừng tay, tôi giết người đó.”

   Châu Á Trạch hề tỏ ra sợ hãi, ta cười nhạt: “Sát thủ số thế giới? Tôi nghĩ cũng đến thế mà thôi.”

   Trần Bắc Nghiêu đứng dậy vỗ vai Tầm. Lúc này Tầm mới buông tay, Châu Á Trạch được tự do liền bật lên như viên đạn. Trần Bắc Nghiêu kéo tay ta, ra hiệu cho hai người ngồi xuống. Trước đây Tầm bắt cóc Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu có ý giết . Thế nhưng Quân Mục Lăng lợi dụng Châu Á Trạch bắt chẹt , khiến vừa mất khoản tiền lớn vừa thể đụng đến Tầm. Sau đó Trần Bắc Nghiêu và Quân Mục Lăng lại giữ mối quan hệ tốt, mỗi khi cầu giúp đỡ, ta liền nghe theo mà hề thắc mắc. Quân Mục Lăng tuy là trùm ma túy ở Tam giác vàng, nhưng ta luôn tỏ thái độ chống phần tử khủng bố. ta cũng phản đối đất nước chia cắt dù ta được ủng hộ từ phía Đài Loan. Lần này Trần Bắc Nghiêu đối phó Trương Ngân Thiên, tuy với Quân Mục Lăng nhưng ta vẫn đồng ý toàn lực ủng hộ Trần Bắc Nghiêu. là người có thù tất báo, bao giờ chịu thiệt thòi với người khác. Nhưng với Mộ Thiện, bất cứ chuyện gì liên quan tới đều cân nhắc kỹ lưỡng. có thể ngồi tù vì Mộ Thiện, đương nhiên oán hận với Tầm. yên tâm giao nhiệm vụ bảo vệ Mộ Thiện cho Tầm vì tín nhiệm ta. Châu Á Trạch làm sao biết bây giờ Tầm là “bạn” chứ phải là “địch”. Nhưng Châu Á Trạch vẫn hậm hực chuyện trước kia, dù quên lấy đại cục làm trọng song ta vẫn có ý định tìm cơ hội trả thù Tầm. Hôm nay, Tầm xuất trước mặt Châu Á Trạch, ta kiềm chế nổi, ra tay đánh người trước rồi tính sau.

   “Mộ, tôi khát nước quá.” Tầm đột nhiên mở miệng, thản nhiên nhìn. đứng dậy đến bên tủ rượu, mở chai rượu vang rót đầy ly rồi cầm cả chai lẫn cái ly đặt xuống trước mặt Tầm. cầm ly rượu nhấp ngụm, trông rất biết hưởng thụ. Mộ Thiện ngồi xuống cạnh Trần Bắc Nghiêu. Ánh mắt hơi thẫm lại, còn Châu Á Trạch lộ vẻ đồng ý. Mộ Thiện đỏ mặt, : “Em học phải vừa đấm vừa xoa, nếu ta làm sao chịu đưa em về nước.” Câu giải thích khiến Trần Bắc Nghiêu mỉm cười, thắc mắc trong lòng tan biến. Tầm tự đến tủ rượu lấy ra ba cái ly rồi quay về chỗ rót đầy rượu. đặt ly trước mặt Trần Bắc Nghiêu: “Trần tổng.” ly đặt mạnh trước mặt Châu Á Trạch: “Của .” Ly còn lại Tầm đưa cho Mộ Thiện, sau đó uống cạn ly rượu của mình. Đây là hành động nhận lỗi của Tầm, Trần Bắc Nghiêu mỉm cười uống hết ly rượu của rồi lại uống ly của Mộ Thiện. Châu Á Trạch hừ tiếng lạnh lùng, Trần Bắc Nghiêu nghiêm mặt: “Á Trạch.” Châu Á Trạch đành miễn cưỡng cầm lên uống nửa rồi lại đặt xuống. Trần Bắc Nghiêu cũng ép, dặn dò nhà bếp chuẩn bị món ăn. Trước đó, Mộ Thiện chú ý mỗi mình Trần Bắc Nghiêu, lúc này mới quay sang Tầm, ánh mắt lộ vẻ thán phục. Tầm nhìn , khóe miệng hơi nhếch lên.

   ra trong khoảng thời gian hơn tháng cùng Tầm ở Panama, Mộ Thiện biết rất , lúc nào nên cứng rắn và lúc nào nên mềm mỏng với Tầm. Mối quan hệ giữa con người với con người rất phức tạp và kỳ diệu. Kể từ ngày đầu tiên gặp Tầm, Mộ Thiện hề sợ tên sát thủ số thế giới này, ngược lại luôn khinh bỉ và căm phẫn . điều kỳ lạ là Tầm tức giận trước thái độ mấy hòa nhã của Mộ Thiện, hình như gây chuyện với trong sạch và chính trực như là thú vui của . Mộ Thiện càng coi ra gì, càng bám lấy . Tất nhiên Mộ Thiện cũng biết giữ chừng mực, dám chọc giận . Khi Mộ Thiện cương quyết đòi về nước, Tầm vốn hề bận tâm. Mộ Thiện bỏ cơm để phản đối, cười nhạt với , thậm chí đút cơm vào miệng ép . đấm đá , coi như gãi ngứa, còn bắt trói lại. “Nếu phải Tướng quân coi Trần Bắc Nghiêu là người em, tôi cũng chẳng thèm nhận lời quan tâm đến sống chết của .” Tầm lạnh lùng. Nghe đến ba từ “Trần Bắc Nghiêu”, Mộ Thiện thể kiềm chế, bật khóc nức nở. khóc lúc lâu, sợi dây thừng được Tầm tháo ra. Mộ Thiện ngẩng đầu, bắt gặp gương mặt mất hết kiên nhẫn của ta: “ đời này tôi chưa gặp người đàn bà nào phiền phức hơn .” Ngày hôm sau, đưa ra sân bay, mua vé máy bay về nước.

   “Người được tôi bảo vệ nếu phải xuống địa ngục cũng bị tổn thương, dù chỉ chút.” Ngồi ở khoang VIP, Tầm cất giọng đầy kiêu ngạo.

   Mộ Thiện rất cảm kích, : “Cám ơn .” Tầm ngả ghế ra sau, cất giọng lười biếng: “Tôi đói rồi, bánh ga tô.” Mộ Thiện lập tức gọi tiếp viên hàng . Thế là suốt chặng đường về, Tầm ra sức sai bảo Mộ Thiện. Mộ Thiện hề bận tâm, chỉ cần có thể về bên Trần Bắc Nghiêu, rót trà rót nước cho Tầm vài lần cũng chẳng là gì. Khi thức ăn được dọn lên, Tầm khách sáo ngồi xuống ăn liền. Có lẽ chán ngấy đồ ăn máy bay nên rất đói bụng. Mộ Thiện cười thầm, cảm thấy chàng trai đáng . Tất nhiên cần cho Trần Bắc Nghiêu cảm nghĩ về Tầm. Trần Bắc Nghiêu hỏi thăm Tướng quân Quân Mục Lăng ở Đài Loan rồi lại đến tình hình ở thành phố Lâm nay. Ba người đàn ông còn khúc mắc, trò chuyện ngày càng ăn ý. giờ sau, mọi người có chút thay đổi. Châu Á Trạch bởi vì thể giết Tầm nên rất buồn bực, ra sức nốc rượu đến mức say khướt. Tầm là sát thủ quốc tế, hay uống rượu Tây. Ở Tam giác vàng, cùng lắm cũng chỉ uống rượu cao lương của Tướng quân. Bây giờ mình chơi hết hai chai Mao đài năm mươi năm nên liền bất tỉnh, mê man. Trần Bắc Nghiêu đặt Châu Á Trạch và Tầm nằm xuống ghế sofa. Khi ôm Mộ Thiện lên cầu thang, hai người đó nằm ghế, chân Châu Á Trạch đạp trúng mặt Tầm. Mộ Thiện chứng kiến cảnh đó, bật cười hỏi Trần Bắc Nghiêu: “ cố ý chuốc cho họ say để hóa giải mối thù đúng ?” Trần Bắc Nghiêu trả lời, đến cửa phòng của họ liền bế Mộ Thiện lên.

   Sau hồi quan hệ trong nhà tắm, cả hai cùng lên giường, Trần Bắc Nghiêu ngồi dựa vào đầu giường, Mộ Thiện nằm trong lòng . Tiểu biệt thắng tân hôn[1], hơn nữa, hôm nay Mộ Thiện cố ý “quyến rũ” để càng nỡ xa rời . Trần Bắc Nghiêu vuốt ve thân hình mềm mại của ở trong lòng, nỗi nhớ nhung trong hơn tháng xa cách được lấp đầy. Mộ Thiện ôm thắt lưng Trần Bắc Nghiêu: “Nếu cùng , ở cùng ở, chết cùng chết.” Nghe ngữ khí rất kiên định của Mộ Thiện, Trần Bắc Nghiêu biết thể tiếp tục ép , chấp nhận rồi ôm chặt vào lòng.

   [1] Tiểu biệt thắng tân hôn: Câu này có nghĩa đêm gặp gỡ sau ít ngày xa cách còn hơn đêm tân hôn.

   tuần sau, Trương Ngân Thiên hẹn các đối tác ăn cơm. Trần Bắc Nghiêu biết rằng vụ làm ăn liên quan đến vũ khí sắp được triển khai. Để đạt được tín nhiệm của Trương Ngân Thiên, Trần Bắc Nghiêu đưa cả Mộ Thiện cùng. Sau cuộc gặp gỡ lần này, định để Mộ Thiện có mặt nữa. Vì vậy, gặp lại Đinh Hành là chuyện có trong dự tính. Trước cửa nhà hàng sang trọng, Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu xuống xe liền nhìn thấy Đinh Hành đứng trước hòn non bộ và thác nước nhân tạo. Đinh Hành cúi đầu hút thuốc, dáng người vẫn cao lớn nổi bật, cách mấy bước là đám đàn em lặng lẽ chờ đợi. Trợ lý của Trương Ngân Thiên đứng chờ sẵn ở cửa, nhìn thấy vợ chồng Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành cùng đến, ta tỏ ra kinh ngạc, mỉm cười : “Trần tổng, Đinh thiếu, mời vào!” Lúc này Đinh Hành mới ngoảnh đầu, Mộ Thiện hơi giật mình khi bắt gặp ánh mắt sâu thẳm của . Đinh Hành lạnh lùng chào: “Trần tổng, bà Trần.” Mộ Thiện cảm thấy hổ thẹn trong lòng. Thời gian qua vợ chồng liên tục gặp bất trắc nên hề nghĩ về Đinh Hành. Thậm chí lúc sát thủ Tô Hạ đến nhà, trong đầu chợt lóe lên tia nghi ngờ , dù trong thâm tâm biết, ra tay hạ sát vợ chồng . Lúc này nghe chào hỏi bằng câu xa lạ “bà Trần”, Mộ Thiện đột nhiên nhớ tới những hình ảnh xưa, bên tai dường như có tiếng thở dài của . Tim Mộ Thiện mềm hẳn, nhìn Đinh Hành chăm chú, đúng lúc cũng đưa mắt về phía . Bốn mắt chạm nhau, dù chỉ trong giây lát nhưng Mộ Thiện vẫn nhận ra nỗi đau thầm trong mắt .

   “Đinh thiếu kết nghĩa em với Trương tiên sinh, cũng là người em của tôi. Sau này có thể gọi Mộ Thiện là chị dâu.” Trần Bắc Nghiêu lên tiếng, phá vỡ khí ngập ngừng.

   Đinh Hành cười cười: “Trần tổng nghĩ đến ân oán trước đây, cải tà quy chính, thú vị đấy.”

   Mọi người ở xung quanh đều ngẩn ngơ, Đinh Hành mỉm cười thẳng vào đại sảnh. Trần Bắc Nghiêu ôm eo Mộ Thiện sau vài bước. Gần đến cửa thang máy, Trần Bắc Nghiêu đột nhiên vào tai Mộ Thiện: “Đừng nhìn ta như vậy.” Mộ Thiện chưa kịp đáp lời, phía trước có người tiến đến chào hỏi Trần Bắc Nghiêu. Mộ Thiện nở nụ cười khách sáo, trong lòng thầm nghĩ: nhìn ta như vậy là nhìn kiểu gì biết? Trương Ngân Thiên, Bạch An An và hai tâm phúc ngồi chờ sẵn trong phòng ăn riêng. Họ gặp nhau cười vui vẻ, hoàn toàn nhận ra mấy tháng trước họ là kẻ thù, cấu xé lẫn nhau. Mộ Thiện nghĩ, đời có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là mãi mãi, đây mới là quy tắc sống của những người đàn ông này.

   Theo tình hình trước đó Trần Bắc Nghiêu cho Mộ Thiện biết, bữa tiệc hôm nay là bữa tiệc Trương Ngân Thiên tổ chức cho cả và Đinh Hành. Nên dĩ nhiên, họ bàn đến vụ làm ăn bí mật tại đây. Mộ Thiện muốn góp chuyện, chỉ cúi đầu chậm rãi ăn đồ, đây cũng là điều Trần Bắc Nghiêu mong muốn. Thế nhưng nhìn thấy Bạch An An chỉ ngồi im lặng ghế sa-lông, với gương mặt trắng bệch và cái bụng nhô lên, Mộ Thiện liền đến bên cạnh Bạch An An ngồi xuống. Cử động của Mộ Thiện lọt qua mắt mấy người đàn ông. Trần Bắc Nghiêu vờ như thấy, Đinh Hành cũng lờ . Trương Ngân Thiên hơi sững người khi thấy Bạch An An ngẩng đầu cười tươi với Mộ Thiện. Ông ta đưa mắt ra hiệu cho vệ sĩ ở bên cạnh, người vệ sĩ ra đằng sau ghế sa-lông, nghe lén cuộc trò chuyện của hai người phụ nữ.

   “Mấy tháng rồi?” Mộ Thiện rời mắt khỏi cái bụng tròn xoe của Bạch An An.

   “Hơn bảy tháng.” Gương mặt Bạch An An vẻ dịu dàng, ánh mắt rất chân thành: “Mộ Thiện, lần trước em còn chưa kịp cám ơn chị.”

   Mộ Thiện cười cười: “Là con trai hay con ?”

   “Con trai.” Bạch An An nắm tay Mộ Thiện đặt lên bụng mình: “Chị nghe thử nhé.”

   Mộ Thiện nhàng đặt tay lên bụng Bạch An An. lát sau, bào thai động , cảm nhận này vô cùng kỳ diệu, Mộ Thiện vui mừng : “... thích đấy.”

   Bạch An An mỉm cười: “ chị sao? chị định bao giờ sinh em bé?”

   Mộ Thiện đỏ mặt, nhướng mắt nhìn Trần Bắc Nghiêu. trò chuyện với người bên cạnh nhưng thỉnh thoảng vẫn đưa mắt về phía . Đúng lúc này, hai người chạm mắt nhau, thần sắc của họ vô cùng thương quyến luyến. Trương Ngân Thiên bỏ qua cảnh vợ chồng Trần Bắc Nghiêu nhìn nhau đắm đuối, ông ta lập tức quay sang Đinh Hành: “Lão đệ, đàn ông phải lập gia đình mới an tâm lo cho nghiệp. Chú đường đường là Chủ tịch Tập đoàn Dung Hành, đến người đàn bà cũng có, để đại ca tôi giới thiệu cho chú nhé!”

   Tâm phúc của Trương Ngân Thiên cười cười: “Tháng trước ông chủ mới ăn cơm cùng Phó Tư lệnh Quân khu? Tôi nghe con độc nhất của Phó Tư lệnh vừa lấy bằng thạc sỹ.”

   Mọi người đều cười, ngoại trừ Đinh Hành, hít hơi thuốc dài, hề kiêng dè quay sang nhìn hai người phụ nữ. Sau đó hơi nheo mắt: “Ai tôi thiếu đàn bà?”

   Những người có mặt ở đây ai cũng biết chuyện tình tay ba nổi tiếng ở thành phố Lâm. Thậm chí bên ngoài có tin đồn Mộ Thiện vốn là bạn của Đinh Hành, sau khi Trần Bắc Nghiêu khiến Dung Thái sụp đổ, Mộ Thiện thay lòng đổi dạ theo Trần Bắc Nghiêu. Lúc này Đinh Hành nhìn Mộ Thiện rất bạo dạn, thái độ thản nhiên kiêng nể ai, từ người tỏa ra khí chất của công tử phong lưu ngạo mạn. Mọi người đều bị chinh phục bởi phong độ của , đều dõi theo ánh mắt . Bạch An An tuy là xinh đẹp nhưng mặc bộ váy bầu rộng thùng thình, hơn nữa sắc mặc nhợt nhạt, ánh mắt đờ đẫn nên thể nào sánh bằng Mộ Thiện. Hôm nay Mộ Thiện đến đây với tư cách bà Trần, diện bộ váy dài màu xanh thẫm sát nách, cổ chữ V, để lộ đôi vai trắng ngần. Mái tóc đen của xõa xuống ngang vai, càng làm nổi bật nước da nõn nà. Phần eo thon thả khiến đường nét thân hình càng quyến rũ. Dưới ánh đèn, với gương mặt trong sáng, đôi mắt đen lay láy, bờ môi đỏ mọng tươi cười, như bức tranh tuyệt mỹ. Đám đàn ông ngây người ngắm nhìn, ngay cả Trương Ngân Thiên cũng đưa mắt về phía Mộ Thiện.

   “Đinh thiếu nhìn đâu đấy?” Giọng lạnh lùng của Trần Bắc Nghiêu vang lên làm đám đàn ông tỉnh mộng. Giọng điệu của bình thản nhưng việc hỏi thẳng khiến người khác cảm thấy căng thẳng.

   Đinh Hành nhìn nữa mà chỉ cười cười. Những người khác cũng quay , khí trong phòng trở nên ngượng ngùng. Đinh Hành nâng ly rượu uống cạn mới ngẩng đầu nhìn Trần Bắc Nghiêu. Ánh mắt Trần Bắc Nghiêu lạnh lẽo vô cùng.

   Đinh Hành mỉm cười: “Tôi nhìn chị dâu.”

   Mọi người bật cười, khí trong giây lát thoải mái nhiều. Mộ Thiện là chị dâu, Bạch An An cũng là chị dâu. Câu trả lời của Đinh Hành rất khéo léo, như người em ngắm nhìn dung mạo của hai chị dâu. Câu thẳng thắn chân thành, chút tà ý. Chỉ có Trần Bắc Nghiêu biết, từ “chị dâu” là trả lời . tức giận, chỉ cười nhạt: “Chị dâu như người mẹ, Đinh thiếu có lòng rồi.”

   Trương Ngân Thiên cười ha hả: “ hùng với mỹ nhân là đúng rồi. Lão đệ, hai chị dâu của chú đều là mỹ nhân hiếm gặp. Nào, chúng ta cùng nâng ly vì hai người đẹp.” Ông ta nâng chén, mọi người đều làm theo, ai còn nhắc đến chuyện vừa rồi.

   Lúc rời khỏi nhà hàng là mười giờ đêm. Mộ Thiện khoác tay Trần Bắc Nghiêu ngồi vào xe ô tô. ngờ và Đinh Hành lại có dịp bắt tay hợp tác như hồi ở Tam giác vàng. Tuy ánh mắt của đám đàn ông và lời của Đinh Hành khiến hơi tức giận nhưng nhớ đến câu hỏi lạnh lùng của Trần Bắc Nghiêu: “Đinh thiếu nhìn đâu thế?”, thấy vừa oai phong vừa đáng . Mộ Thiện chủ động ngả vào lòng Trần Bắc Nghiêu: “Làm thế nào bây giờ? Đinh Hành coi Trương Ngân Thiên là đại ca... Hừm, trước có sói sau có hổ...” Trần Bắc Nghiêu trả lời, chỉ đỡ gáy nhàng đặt lên môi nụ hôn. Về đến nhà, Mộ Thiện lên tầng hai tắm trước. lúc sau xuống, thấy Trần Bắc Nghiêu mình ngồi ở phòng khách, vẻ mặt rất trầm tư.

   “Sao thế ?” cất giọng dịu dàng.

   “Lát nữa Lý Thành đến đây.” Trần Bắc Nghiêu trả lời.

   Mộ Thiện gật đầu. ra trước đó Lý Thành đến biệt thự lần. Thành Đông là địa bàn của Trần Bắc Nghiêu, khi kẻ khác xuất bị đàn em của Châu Á Trạch lập tức phát . Trương Ngân Thiên cũng thể giám sát được động tĩnh của Trần Bắc Nghiêu khi ở trong địa bàn của mình. Vì vậy, Lý Thành đến nhà gặp Trần Bắc Nghiêu an toàn hơn.

   “Cậu ta sắp xếp cho chúng ta trợ thủ.” Trần Bắc Nghiêu tiếp.

   “Ai vậy?” Mộ Thiện hỏi.

   Trần Bắc Nghiêu lắc đầu.

   lát sau, Châu Á Trạch xuất ở cửa. ta oang oang: “Trợ thủ? Tên Lý Thành này tính giở trò gì? Em phải trước, em thích làm việc với cớm đâu đấy.”

   Cả buổi tối Tầm ở phòng bên cạnh chơi điện tử. Nghe Châu Á Trạch cằn nhằn, phì phì hai tiếng. Mộ Thiện lườm Tầm khi bắt gặp thái độ của . Bây giờ phải là lúc hai người đàn ông ra tay đánh nhau. Nửa tiếng sau, vệ sĩ từ ngoài cửa ngó đầu vào gật gật với Trần Bắc Nghiêu. Mấy phút sau, Lý Thành vào, sau lưng ta là người đàn ông cao lớn. Lý Thành gật đầu với Trần Bắc Nghiêu rồi nhường lối cho người ở phía sau. Trần Bắc Nghiêu mặt vẫn biến sắc, Châu Á Trạch chửi thề tiếng, Mộ Thiện vừa kinh ngạc vừa vui mừng. Tầm đứng ở cửa phòng kế bên, hết nhìn Mộ Thiện lại nhìn người đàn ông mới xuất , sau đó lại quay về phòng.

   “Lão đại, từ nay về sau Đinh Hành và , người ở chỗ sáng người trong bóng tối. Tôi cũng xin thẳng, hy vọng các bỏ qua thành kiến mới có thể hợp tác thành công.” Giọng Lý Thành rất nghiêm túc.

   Đinh Hành vẫn đứng nguyên chỗ, đảo mắt qua mọi người, sau đó dừng lại ở Trần Bắc Nghiêu: “Tôi có manh mối về đường dây vận chuyển vũ khí của Trương Ngân Thiên ở miền Bắc.”


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14: Gươm súng sẵn sàng

   Nếu Trần Bắc Nghiêu có thể xóa mâu thuẫn với Tầm, vậy cũng có thể cùng Đinh Hành bắt tay chống địch? Mộ Thiện lặng lẽ quan sát Đinh Hành lúc này ngồi trầm tư ghế sa-lông. Mấy người đàn ông ai . cảm thấy đời đúng là khó đoán.

   “Em lên phòng trước .” Trần Bắc Nghiêu nắm tay , Mộ Thiện gật đầu. biết nếu cần thiết, Trần Bắc Nghiêu cũng để biết quá nhiều. quay người lên cầu thang, khóe mắt liếc qua dáng vẻ bất động của Đinh Hành.

   Lúc Mộ Thiện lên đến chiếu nghỉ cầu thang, bên dưới vọng đến giọng hờ hững của Trần Bắc Nghiêu: “ bị xử bao nhiêu năm?”

   Bây giờ Đinh Hành mới lên tiếng: “Chắc chắn nhiều hơn cậu.”

   Phòng khách lại rơi vào trạng thái yên tĩnh. Mộ Thiện đẩy cửa vào phòng, còn nghe thấy bất cứ thanh nào từ bên dưới. Đảo mắt vòng quanh căn phòng ngủ ấm áp, Mộ Thiện bỗng nhiên thở dài. Khi từ Panama trở về, hôn lễ theo dự kiến. Hơn nữa Trần Bắc Nghiêu quyết định tù, hai người cũng muốn tổ chức đám cưới linh đình. Trần Bắc Nghiêu chỉ giải thích Mộ Thiện được khỏe nên hoãn đám cưới. Lúc thông báo với bố mẹ , ông bà Mộ tỏ ra vui lắm. Nhưng nghĩ đến chuyện xảy ra trong thời gian tới, hai người cũng chẳng còn cách nào khác. Mộ Thiện ngồi xuống thành cửa sổ, nhìn ra bầu trời tối mịt. ra trước đó cũng từng nghĩ đến, bên cạnh Trần Bắc Nghiêu có nội gián trong công an, chẳng nhẽ Đinh Hành có? Nhưng tận mắt chứng kiến Đinh Hành ngày càng thân thiết với Trương Ngân Thiên, chỉ sợ càng lún sâu trong bùn. ngờ cũng có ngày Đinh Hành trở thành người cùng chiến tuyến với Trần Bắc Nghiêu, coi như chuyện tốt lành. Nhưng Đinh Hành dính đến ma túy, biết bị xử tù bao nhiêu năm?

   ta có cớ nào mà chịu ngồi tù?” Khi mọi người về hết, Trần Bắc Nghiêu hỏi Mộ Thiện.

   Mộ Thiện ngẫm nghĩ rồi lắc đầu.

   Trần Bắc Nghiêu im lặng, Mộ Thiện hiểu ý , lên tiếng: “Phía cảnh sát chắc chắn bỏ qua ấy.”

   Trần Bắc Nghiêu cởi áo, thuận tay vuốt má : “ ta muốn trốn cũng khó.”

   khó, tất nhiên Mộ Thiện biết là khó. Lý Thành thuộc tổ chuyên án của công an tỉnh hay Interpol cũng vậy, ta đều có vị trí của mình. Chỉ cần có vị trí là có cấp cấp dưới, có các mối quan hệ. Bây giờ là thời đại đồng tiền và quyền lực thao túng tất cả, Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành phải phạm tội ác tày trời, mua mạng sống hay tự do, quả khó chút nào. Thế nhưng tại sao Đinh Hành lại đồng ý hợp tác? Trần Bắc Nghiêu tự nguyện ngồi tù còn có thể hiểu được. Tim Mộ Thiện nhói đau, tất nhiên biết dùng bảy năm để đổi lấy bình an đời vì .

   Thời gian trôi qua rất nhanh, chớp mắt đến giữa mùa thu. Mùa thu ở thành phố Lâm rất đẹp nhưng đặc biệt như Bắc Kinh. Mộ Thiện ngờ mùa thu năm nay lại có dịp trở lại Bắc Kinh để tham gia tiệc đầy tháng của con trai Trương Ngân Thiên. Trần Bắc Nghiêu, Đinh Hành và số tâm phúc bay Bắc Kinh chúc mừng. Tại sao phải tổ chức linh đình, khoa trương như vậy? Mộ Thiện biết , đối với loại người như Trương Ngân Thiên, lợi ích và thực lực là nguyên nhân chủ yếu khiến ông ta hợp tác với Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành. Nhưng nếu phải lòng thích hai người, ông ta bao giờ đích thân trực tiếp gặp gỡ họ. Vì vậy Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành hẹn cùng phát triển mối quan hệ thân tình với Trương Ngân Thiên. Điều này cũng là đạo lý Mộ Thiện học được ở thương trường, đó là tình cảm. Nhiều khi yếu tố tình cảm còn dễ thuyết phục hơn cả lợi ích kinh tế. Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành tuy chưa thân đến mức tâm hết với Trương Ngân Thiên, nhưng qua mấy tháng hợp tác thuận lợi, mối quan hệ giữa họ phát triển nhanh chóng. Thậm chí lần nhắc đến Trương Ngân Thiên, Trần Bắc Nghiêu với Mộ Thiện: “Ông ta là doanh nhân đầy tài năng.”

   Mộ Thiện hỏi lại: “Lẽ nào phải sao?”

   Trần Bắc Nghiêu chỉ ôm mỉm cười.

   Tiệc đầy tháng được tổ chức tại nhà hàng ngự thiện nổi tiếng trong nội thành Bắc Kinh. Mộ Thiện tuy sống ở Bắc Kinh nhiều năm nhưng cũng chưa từng đến nơi cao cấp mắc tiền như nơi này. Nhìn hàng nhân viên hóa trang thành thái giám và cung nữ đón ở cửa, cảm thấy hơi buồn cười. Trương Ngân Thiên mời nhiều khách. phòng ăn rất rộng chỉ bày hơn hai mươi bàn tiệc, khách ngồi gần kín chỗ. Khi Trần Bắc Nghiêu đưa Mộ Thiện đến bàn ăn chính, Đinh Hành ngồi ở đó từ lâu. Trần Bắc Nghiêu nhìn Đinh Hành bằng ánh mắt lạnh lùng như thường lệ, Mộ Thiện mỉm cười khách sáo. Đinh Hành cũng đáp trả bằng thái độ lạnh lùng như vậy, chỉ khi nhìn Mộ Thiện, ánh mắt mới dịu . Mộ Thiện tất nhiên nhận ra thái độ của hai người. chợt nghĩ thầm, biết bọn họ giả vờ hay là ? Cùng bàn còn có hai người đàn ông trung niên, Trần Bắc Nghiêu mỉm cười trao đổi danh thiếp với bọn họ. lúc sau, khách gần như đông đủ, bản nhạc du dương vang lên nhưng bị tiếng chuyện của mọi người lấn át. Đúng lúc này, cửa chính vang lên tiếng vỗ tay, tất cả mọi người đều quay đầu nhìn. Trương Ngân Thiên mặc bộ đồ Tôn Trung Sơn nho nhã mỉm cười tiến vào. Bên cạnh ông ta là hai người đàn ông trung niên, Trương Ngân Thiên cứ hai bước lại quay sang trò chuyện với họ. cần cũng biết đây là khách mời quan trọng nhất của buổi tiệc ngày hôm nay, nên Trương Ngân Thiên mới phải đích thân đón. Bạch An An ôm con trai sau bọn họ, cúi đầu nhìn đứa bé trong lòng, sắc mặt rất dịu dàng. Phía sau đám vệ sĩ. Ánh đèn rực rỡ ở trung tâm căn phòng chiếu xuống người bọn họ. Trương Ngân Thiên lên bục vài câu cảm ơn, mọi người nâng ly rượu chúc mừng, buổi tiệc chính thức bắt đầu. Trương Ngân Thiêu giới thiệu qua hai vị khách quý với Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành. Ánh mắt của hai người đột nhiên lóe qua tia u ám. Khi Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành đưa danh thiếp cho hai người đàn ông trung niên, bọn họ chỉ mỉm cười nhận lấy mà đưa lại danh thiếp của mình. Nhìn sắc mặt của Trần Bắc Nghiêu, Mộ Thiện đoán kế hoạch lật đổ Trương Ngân Thiên khó khăn hơn dự kiến. Ở Bắc Kinh, ông ta có mối quan hệ rộng rãi với quan chức cao cấp, có thể tay vươn tới trời. Có lẽ vì nể mặt Trương Ngân Thiên nên Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành có bất cứ hành động đối kháng nào, khí bàn ăn tương đối ôn hòa. Mộ Thiện thỉnh thoảng ngẩng đầu liền bắt gặp ánh mắt đầy ý của Đinh Hành, nhưng lập tức nhìn chỗ khác. Nhấm nháp lúc, Mộ Thiện ngẩng lên quan sát người lại lại chúc tụng trong phòng. Tầm là vệ sĩ của , theo hai tư hai tư giờ, vậy mà bây giờ nhìn ngang nhìn dọc cũng chẳng thấy bóng dáng . Mộ Thiện biết Tầm và thuộc hai thế giới khác nhau nên cũng bận tâm, quay sang chơi đùa với con trai Bạch An An.

   Khi buổi tiệc diễn ra quá nửa, Trương Ngân Thiên có điện thoại. Ông ta nối máy hai câu, sắc mặt hơi thay đổi. Sau đó ông ta đứng dậy: “Xin lỗi các vị, tôi có chuyện gấp, thứ lỗi cho tôi ra ngoài nghe cuộc điện thoại.” Ông ta cúi người trước hai vị khách quý: “Tôi xin lỗi!” Ông ta cúi xuống hôn lên trán Bạch An An rồi sang phòng bên cạnh.

   Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành hề để ý đến Trương Ngân Thiên, bọn họ vẫn tiếp tục trò chuyện với người bên cạnh. Mộ Thiện đoán chắc là xảy ra chuyện, nếu Trương Ngân Thiên bỏ mặc khách quý chỗ khác nghe điện thoại. Trước khi đến đây, nghe Trần Bắc Nghiêu , Lý Thành hành động vào tiệc đầy tháng của con trai Trương Ngân Thiên, để ép ông ta chủ động đề nghị Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành giúp đỡ. Tâm trạng Mộ Thiện hơi căng thẳng, đột nhiên hoa mắt chóng mặt. Đúng lúc Trần Bắc Nghiêu gắp miếng cá bỏ vào bát , bình thường Mộ Thiện rất thích ăn cá nhưng hôm nay ngửi thấy mùi tanh của cá biển, cảm thấy rất buồn nôn. Mộ Thiện bịt miệng nhắm mắt và thở dốc.

   “Em làm sao vậy?” Trần Bắc Nghiêu lập tức buông đũa, đỡ lưng . Đinh Hành ở phía đối diện cũng nhìn sang bên này, nhíu mày khi bắt gặp vẻ mặt nhợt nhạt của Mộ Thiện.

   Bạch An An ngẩng đầu quan sát Mộ Thiện, bỗng nhiên hỏi: “Có phải gần đây chị rất hay buồn ngủ?”

   Mộ Thiện kinh ngạc gật đầu. Thời gian gần đây đúng là cả ngày uể oải, trời vừa sẩm tối buồn ngủ, ngủ đến chín mười giờ sáng ngày hôm sau cũng chưa muốn dậy, khẩu vị của kém hẳn, kinh nguyệt cũng chưa thấy. Mộ Thiện mấy lưu ý bởi từ lúc bị trúng đạn, sức khỏe giảm sút nhiều, chu kỳ kinh nguyệt cũng đều như trước. sợ Trần Bắc Nghiêu lo lắng nên cho biết.

   Bạch An An mỉm cười: “Chị hãy kiểm tra , có khi mang thai cũng nên. Ba tháng đầu em cũng suốt ngày buồn ngủ, chẳng muốn ăn gì cả.”

   Bạch An An vừa dứt lời, cả bàn ăn im lặng cách lạ thường.

   Những người khách lên tiếng trước tiên, bọn họ khách sáo chúc mừng Trần Bắc Nghiêu: “Trần tổng, chúc mừng cậu, chúc mừng!” Trần Bắc Nghiêu trầm ngâm vài giây rồi nắm tay Mộ Thiện: “Đúng em?”

   “Em... cũng biết.” Mộ Thiện kinh ngạc. Sau khi từ Panama trở về Trung Quốc, và Trần Bắc Nghiêu luôn phòng tránh mang thai bằng biện pháp an toàn hay vào thời gian an toàn. Nghe Bạch An An vậy, cảm thấy cũng có khả năng đó. Điều này khiến vừa mừng vừa lo, mừng ở chỗ muốn sinh con cho , lo ở chỗ bây giờ phải là thời điểm thích hợp. Đinh Hành rời mắt khỏi Mộ Thiện, lồng ngực đau nhói. Cuối cùng quay chỗ khác, chúc mừng. Khoảng thời gian sau đó, khí bàn tiệc càng náo nhiệt. Trần Bắc Nghiêu tuy muốn Mộ Thiện nuôi con mình, nhưng biết tin có thể sắp làm bố, lời , cử chỉ và ánh mắt của che giấu nổi niềm vui. Bạch An An hỏi kỹ triệu chứng của Mộ Thiện, càng khẳng định Mộ Thiện sắp có em bé.

   Đến khi bữa tiệc kết thúc, Trương Ngân Thiên vẫn chưa quay về, người trợ lý thay ông ta xin lỗi quan khách. Lúc Mộ Thiện đứng dậy, bắt gặp Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành chuyện bằng mắt. Tim đập thình thịch. Tuy Trần Bắc Nghiêu nhưng Mộ Thiện biết sắp đến lúc hành động.

   “Em về khách sạn trước .” Trần Bắc Nghiêu với Mộ Thiện: “Bọn chờ Trương tiên sinh.” Mộ Thiện gật đầu cùng vệ sĩ lên xe về khách sạn trước.

   Mộ Thiện tắm xong, bên ngoài có tiếng Tầm chuyện điện thoại, còn Trần Bắc Nghiêu vẫn chưa về. Mộ Thiện gọi Tầm vào phòng, hóa ra hôm nay đóng giả làm người đàn ông trung niên, có cặp lông mày rậm rạp và nước da đen sì, chỉ đôi mắt là thay đổi. Sau khi nghe Mộ Thiện dặn dò, nheo mắt nhìn rồi ra ngoài. Mười phút sau, Tầm quay về phòng ném cho Mộ Thiện cái túi ni lông rồi lại sang phòng bên cạnh. Lúc Trần Bắc Nghiêu về đến khách sạn, Mộ Thiện ngủ chập chờn. mở mắt thấy trong phòng tắt hết đèn, chỉ ngọn đèn ngủ mờ mờ. Trần Bắc Nghiêu vẫn chưa cởi áo khoác, ngồi ở đầu giường xem thứ gì đó dưới ánh đèn. Mộ Thiện quờ tay sang bên cạnh, phát đồ biến mất. “Hình như trúng rồi...” Mộ Thiện lẩm bẩm câu, gương mặt Trần Bắc Nghiêu chìm khuất trong bóng tối nên thấy thần sắc của . Mộ Thiện quá buồn ngủ nên lại nhắm mắt chìm vào giấc ngủ. Đến khi Mộ Thiện thức giấc, trời sáng. quay đầu thấy Trần Bắc Nghiêu đứng bên cửa sổ, mặc bộ com-lê phẳng phiu, đẹp như pho tượng.

   hẹn với bệnh viện phụ sản.” Thấy tỉnh dậy, : “Chúng ta thôi!”

   Mộ Thiện tỏ ra nghi hoặc: “Phải khám sao? Thử bằng cái đó cũng chưa chắc chuẩn.” Trần Bắc Nghiêu mỉm cười, lôi từ túi quần que thử thai, đó có hai vạch đỏ ràng. Sau đêm, màu đỏ vẫn chưa phai là bao. lại bỏ vào túi quần và đến bên cạnh : “Vì vậy, chúng ta xác định xem thế nào.”

   Mười giờ sáng, Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện rời khỏi bệnh viện. Vừa ngồi lên xe, Trần Bắc Nghiêu liền gọi điện thoại cho giám đốc bệnh viện phụ sản của thành phố Lâm. Nghe bác sỹ lời chúc mừng, khóe miệng Trần Bắc Nghiêu hơi nhếch lên. gọi điện thông báo để bác sỹ sắp xếp trước lịch trình. Cúp điện thoại, Trần Bắc Nghiêu ngẫm nghĩ rồi quay sang Mộ Thiện: “Em hãy nhờ Diệp Vi Nông gọi điện thoại cho giám đốc bệnh viện.” Mộ Thiện còn chìm trong niềm vui, nghe câu của Trần Bắc Nghiêu, vài giây sau mới hiểu ý . Trần Bắc Nghiêu sợ tù trước khi đứa trẻ sinh ra, người ta còn nể mặt , vì vậy mới bảo gọi điện cho Diệp Vi Nông, nhờ bạn ra mặt. Điều này khiến Mộ Thiện càng muốn rời xa , lập tức túm tay Trần Bắc Nghiêu: “Bây giờ có con rồi... vẫn chịu ra nước ngoài hay sao?”

   Trần Bắc Nghiêu im lặng trong giây lát, vấn đề này tối qua từng nghĩ đến. nắm tay , từ tốn: “Em muốn con chúng ta có tuổi thơ như thế nào, người bố như thế nào?”

   Mộ Thiện thể thốt ra lời.

   Về đến khách sạn, Mộ Thiện nghe thấy vệ sĩ gọi điện thoại thông báo trả vé máy bay, chuyển sang đặt vé tàu hỏa giường nằm. Trần Bắc Nghiêu ôm vào phòng trong, để ngồi xuống ghế sofa rồi rót cho cốc nước ấm. còn thử độ nóng của nước rồi mới đưa vào tay . Thấy phòng mở điều hòa, cau mày tới tắt điều hòa và tiện tay lấy tấm chăn mỏng đắp lên vai .

   Mộ Thiện nóng đến chảy mồ hôi, hất tấm chăn xuống: “ cần cẩn thận như vậy, bác sỹ em rất khỏe.”

   Trần Bắc Nghiêu bình thản lên tiếng: “Về đến thành phố Lâm, em được chạy linh tinh, có việc gì lại trong nhà thôi.”

   Mộ Thiện lắc đầu: “ được, em vừa mang thai định nhốt em hay sao?”

   “Ừ, phải nhốt em lại mới được.” Trần Bắc Nghiêu ngồi xuống bên cạnh Mộ Thiện ôm vào lòng.

   lúc sau, tiếp: “Đường dây vận chuyển vũ khí của Trương Ngân Thiên ở miền Bắc rất cẩn mật nhưng hai tên cầm đầu trong đường dây đó vẫn bị cảnh sát tìm ra. Vì tình hình ở miền Bắc hơi căng thẳng nên hôm qua ông ta , hai ngày tới chuyển lô vũ khí cho bọn để bọn đưa ra nước ngoài.”

   Mộ Thiện giật mình: “Nhanh như vậy sao?”

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu: “Ừ!”

   Tim Mộ Thiện nhói đau, biết gì. Cuộc chiến đấu với Trương Ngân Thiên sắp diễn ra, cũng có nghĩa ngày còn xa nữa.

   “Thiện Thiện, lần này để em mình. ở bên em cùng chào đón con của chúng ta ra đời.” Thấy thần sắc của thay đổi, Trần Bắc Nghiêu lập tức ngồi xổm xuống trước mặt , tựa vào hai chân , cầm tay đưa lên môi hôn từng ngón: “ hứa với em.”

   ốm nghén của Mộ Thiện rất trầm trọng, trời vừa sẩm tối là buồn ngủ, ngủ suốt mười hai tiếng vẫn đủ. Ban ngày hầu như ăn gì nôn ra thứ đó, cùng lắm chỉ có thể nuốt trôi ít hoa quả. Mộ Thiện muốn Trần Bắc Nghiêu phân tâm nên cố gắng ăn nhiều trước mặt . Thế nhưng có lòng mà đủ sức, vừa ăn vài hột cơm buồn nôn, sữa tươi và trứng gà càng buồn động đến. Tình trạng của Mộ Thiện làm sao thoát khỏi cặp mắt của Trần Bắc Nghiêu? liền nghỉ mấy ngày làm, ở bên suốt. Bảy tám giờ tối Mộ Thiện buồn ngủ, Trần Bắc Nghiêu ôm cho đến khi ngủ say mới dậy làm việc. Mười giờ sáng, vừa mở mắt liền nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu, đưa lau rửa, quan sát tỉ mỉ xem có gì bất thường. muốn ăn, liền mời chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp giỏi đến chế biến các món ăn bổ dưỡng hợp khẩu vị. Mộ Thiện vẫn nuốt trôi, liền cầm đũa hoặc thìa, dỗ như dỗ trẻ , đút cho từng chút . Cứ như vậy, nhờ chăm sóc chu đáo của Trần Bắc Nghiêu, sắc mặt Mộ Thiện cuối cùng cũng lấy lại chút hồng hào. Còn Trần Bắc Nghiêu vừa bận công việc, vừa lo kế hoạch lật đổ Trương Ngân Thiên, lại vừa phải chăm sóc Mộ Thiện, ngày càng gầy rộc. Hôm nay Mộ Thiện ngủ sớm, Trần Bắc Nghiêu vẫn ôm như thường lệ. Mộ Thiện nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, có lẽ do ban ngày đọc nhiều sách liên quan đến luật hình nên mơ thấy ác mộng. Trong giấc mơ, Trần Bắc Nghiêu đứng sau vành móng ngựa làm bằng kim loại hoen gỉ. mặc bộ quần áo tù nhân sọc trắng xanh. Còn ôm con, ngẩn ngơ đứng nhìn từ phía xa xa... Mộ Thiện giật mình tỉnh giấc, lưng toát mồ hôi lạnh. “Ông xã...” Mộ Thiện vô thức tìm Trần Bắc Nghiêu, nhưng khi giơ tay sờ soạng bên cạnh thấy ai. vặn hết cỡ đèn ngủ ở đầu giường, chỉ thấy mình trong căn phòng trống, Trần Bắc Nghiêu thấy bóng dáng.

   thực tế, vào lúc hai giờ sáng, Trần Bắc Nghiêu có mặt ở khu hoang vắng cách thành phố Lâm hơn trăm cây số. Nơi này là vùng núi ít nhà dân nên hai bên đường có đèn điện, chỉ có ánh trăng mờ mờ chiếu xuống đường quốc lộ. Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch ngồi trong xe ô tô, lặng lẽ theo dõi động tĩnh phía trước mặt. Lưu Minh Dương dẫn theo mười mấy người, cùng bảy, tám chiếc xe đỗ ở đầu đường quốc lộ, cách chỗ của Trần Bắc Nghiêu vài trăm mét. Giọng ta vang lên từ máy bộ đàm: “Lão đại, bọn họ tới rồi.” Trần Bắc Nghiêu tập trung quan sát, chỉ thấy phía xa xuất mấy chiếc xe tải cỡ lớn tiến về phía .

   Những ngày vừa qua, bên công an lặng lẽ làm tăng thêm áp lực cho Trương Ngân Thiên trong việc vận chuyển vũ khí ở miền Bắc. Trương Ngân Thiên hết cách, đành phải chuyển lô vũ khí xuống khu vực Tây Nam và đưa ra nước ngoài từ nơi này. Người của ông ta giao hàng cho Trần Bắc Nghiêu ở giáp ranh thành phố Lâm. Nghe ông ta cũng giao lô hàng khác cho Đinh Hành trong hai ngày tới. Bề ngoài, Trần Bắc Nghiêu là lão đại đích thân ra mặt giám sát cuộc giao dịch đầu tiên của hai người cũng là hợp tình hợp lý. thực tế, có lẽ đây là cơ hội duy nhất có thể lần ra đường dây của Trương Ngân Thiên. Rất nhanh, mấy chiếc xe tải dừng lại cách đội xe của Lưu Minh Dương mấy chục mét. Trong đêm tối, Trần Bắc Nghiêu nhìn thấy loáng thoáng mấy chiếc xe ủi đất, xe đào đất theo những chiếc xe tải đó.

   “Ông già Trương Ngân Thiên lắm trò đấy.” Châu Á Trạch phì cười.

   Trần Bắc Nghiêu cũng mỉm cười. Thảo nào cảnh sát điều tra lâu như vậy cũng tìm ra manh mối, ai mà nghĩ ra vũ khí được dấu trong mấy xe đào đất? Tai nghe nhanh chóng truyền đến cuộc đối thoại giữa Lưu Minh Dương và đối phương.

   “Chào , tôi là trợ lý của Trần tổng.”

   “Trần tổng đâu rồi?”

   “Ở đằng kia.” xong, cả hai đều quay đầu về phía Trần Bắc Nghiêu. Trần Bắc Nghiêu rút điếu thuốc, để Châu Á Trạch châm lửa. Đốm thuốc đỏ hồng nổi bật trong đêm tối. Đối phương lúc này mới yên tâm, tiếp: “Đây là danh mục, hãy kiểm tra kỹ lưỡng.”

   Tai nghe vọng đến giọng của Lưu Minh Dương: “Chim sẻ 100, mèo Garfield 5...” Tất nhiên đây là ký hiệu vũ khí của chúng. Vũ khí nhanh chóng được dỡ ra từ mấy chiếc xe đào đất, xếp thành từng hòm và được chuyển lên xe tải Lưu Minh Dương vừa lái đến. Sau đó đối phương giao chìa khóa mấy chiếc xe đào đất, xe ủi đất cho Lưu Minh Dương rồi nhanh chóng lên xe biến mất khỏi đường quốc lộ. Lưu Minh Dương tuy nhận được nhiệm vụ đón hàng nhưng ta biết nội tình. Sau khi hoàn tất công việc, ta đưa mắt về phía Trần Bắc Nghiêu rồi dẫn cả đội xe chở hàng tới nhà kho quy định. Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch lặng lẽ lái xe theo, đường hề gặp rắc rối. Vũ khí được cất dấu trong kho hàng ở ngoại ô phía nam thành phố Lâm. Hàng vào kho, đám Lưu Minh Dương vừa khỏi, người của Lý Thành lập tức tới kiểm tra.

   Trần Bắc Nghiêu về đến nhà là sáu giờ sáng. nghĩ lúc này chắc Mộ Thiện chưa tỉnh giấc nên mấy lo lắng. Trải qua đêm căng thẳng, Trần Bắc Nghiêu hơi mệt mỏi. vào phòng khách ở tầng , ngồi xuống ghế sa-lông và nhắm mắt nghỉ ngơi. Đến lúc Trần Bắc Nghiêu mở mắt, đồng hồ chỉ hơn bảy giờ. Tuy rất buồn ngủ nhưng nghĩ đến cảnh Mộ Thiện say sưa trong giấc nồng ở gác, tự nhiên cảm thấy tinh thần sảng khoái. Trần Bắc Nghiêu day day ấn đường, định đứng dậy lên gác, đột nhiên nhìn thấy Mộ Thiện cuộn người ngủ sa-lông ở đầu ghế, cách chưa đến thước. Bây giờ mới thấy, người biết được đắp tấm chăn từ lúc nào. Mộ Thiện cũng nằm dưới tấm chăn rộng này, sắc mặt nhợt nhạt, hai mắt nhắm nghiền, ngủ rất say. Tim Trần Bắc Nghiêu rung động, gần như giơ tay định bế Mộ Thiện lên gác theo bản năng, nhưng sợ đánh thức . Ánh nắng ban mai chiếu vào làm gương mặt trở nên nét, hơi thở đều đặn nhưng cặp chân mày hơi nhíu lại, chứng tỏ việc rời khỏi nhà đêm qua khiến lo lắng. Trần Bắc Nghiêu ngẫm nghĩ rồi vẫn quyết định nhàng bế lên. Mộ Thiện mơ mơ màng màng mở mắt, nhìn thấy , đáy mắt lóe tia xúc động. Nhưng có lẽ do quá buồn ngủ, lại cụp mi mắt.

   về rồi à?” Mộ Thiện lẩm bẩm.

   “Ừ!”

   “Ông xã... đừng ... em nhớ ... Nửa đêm, em rất nhớ ...” Mộ Thiện thầm.

   Tim Trần Bắc Nghiêu nhói đau, hạ giọng hỏi: “Bà xã, lần trước mang thai cũng khó chịu như thế này phải ?”

   “... Ừm.” Mộ Thiện trả lời, hơi thở dần đều đều, cho thấy ngủ say. Trần Bắc Nghiêu đứng im ngắm Mộ Thiện lúc, sau đó cúi xuống hôn lên trán rồi mới bế lên tầng hai.

   Mãi đến mười hai giờ trưa Mộ Thiện mới tỉnh dậy. nhớ đêm qua đắp tấm chăn lên người Trần Bắc Nghiêu rồi nằm ngủ bên cạnh ghế sa-lông, bây giờ giường. Trần Bắc Nghiêu nằm ngủ bên cạnh , tay nắm chặt tay . Mộ Thiện nghịch đầu ngón tay của , lập tức mở mắt, lặng lẽ nhìn .

   “Đêm qua đâu vậy?” Mộ Thiện hỏi.

   giao dịch.” Trần Bắc Nghiêu trả lời vắn tắt.

   Mộ Thiện quay sang nhìn : “ cho em biết .”

   Bắt gặp ánh mắt kiên định của , Trần Bắc Nghiêu gật đầu.

   Mộ Thiện gần đây sức khỏe tốt nên Trần Bắc Nghiêu muốn cho biết nhiều chuyện về Trương Ngân Thiên, vì vậy ít khi đề cập đến chuyện đó. Mộ Thiện vốn nghĩ ngợi nhiều, chỉ cần biết đại khái kế hoạch tiến triển đến đâu là được. Thế nhưng đêm qua đột nhiên tỉnh giấc, nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu, nỗi sợ hãi bao trùm lên người . Mộ Thiện dám nghĩ, nhưng lo sợ ngày nào đó khi tỉnh giấc, Trần Bắc Nghiêu bao giờ trở về bên . Vì vậy cần biết mọi chuyện, dù thể giúp được gì, nhưng ít nhất có chuẩn bị tinh thần từ trước. Trần Bắc Nghiêu kể cho nghe mọi chuyện xảy ra đêm hôm qua. Nghe Trương Ngân Thiên dùng máy đào đất vận chuyển vũ khí, Mộ Thiện phì cười: “Ông ta lắm trò đấy. Vậy có cử người theo đám đàn em của ông ta để tìm hang ổ khác hay ?”

   Trần Bắc Nghiêu nhìn bằng ánh mắt khen ngợi: “, người của Lý Thành .”

   Mộ Thiện mừng rỡ: “Đúng, chúng ta làm những việc nguy hiểm như vậy.”

   “Tầm cũng .”

   Nghe Trần Bắc Nghiêu vậy, dù biết Tầm là người giỏi nhất trong việc lần theo dấu vết, nhưng Mộ Thiện cũng cảm thấy hơi lo lắng cho an toàn của ta. May mà hai ngày sau, Tầm trở về bình an. Ngay khi Tầm về tới ngôi biệt thự, Lý Thành, Châu Á Trạch và Đinh Hành cũng xuất . Lúc đó, Trần Bắc Nghiêu cùng Mộ Thiện xem ti vi. Bọn họ đến nơi, cũng bảo lên gác. Đám đàn ông toàn là người thông minh, thấy Mộ Thiện tránh mặt như mọi ngày, bọn họ hỏi nhiều, chỉ chào tiếng “chị dâu” rồi cùng ngồi xuống. Đinh Hành gọi Mộ Thiện là chị dâu, hơi sững sờ khi thấy bộ dạng gầy gò nhợt nhạt của . Mộ Thiện đỏ mặt, vờ như biết. Trần Bắc Nghiêu và Đinh Hành chạm mắt nhau rồi cùng trầm lặng.

   Lý Thành lên tiếng trước: “Người của tôi bám theo mấy tên vận chuyển vũ khí, chúng ta có chút manh mối rồi.”

   ta bỏ mấy tấm ảnh lên bàn, Mộ Thiện cúi xuống nhìn, chỉ thấy trong ảnh là tòa nhà lớn, ngoài cổng có biển hiệu ràng. Mấy tấm ảnh đều lặp lặp lại hai dòng chữ: “Công ty khoáng sản Cửu Châu” và “Thực phẩm Hoa Lai”.

   Mộ Thiện từng nghe đến hai công ty này, đều là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời và là doanh nghiệp mạnh trong ngành khoáng sản cũng như thực phẩm. Tại sao đầu mối Lý Thành lần ra lại có liên quan đến bọn họ? Mấy người đàn ông cầm ảnh lên xem, tất cả đều im lặng.

   Lý Thành tiếp: “Người của tôi theo dõi thấy bọn chúng vào công ty con của hai doanh nghiệp này ở khu vực Hoa Trung. Rốt cuộc chúng là người của hai doanh nghiệp, hay chỉ mượn hai doanh nghiệp để che đậy thân phận , chúng tôi vẫn chưa thể xác minh .” Lý Thành vậy, manh mối lại trở nên mờ mịt.

   Trong đầu Mộ Thiện lóe lên ý nghĩ, chưa kịp mở miệng, Trần Bắc Nghiêu ở bên cạnh cất giọng trầm trầm: “Chủ tịch của cả hai doanh nghiệp này là người, tên Lam Vũ.”

   Những người khác đều quay sang Trần Bắc Nghiêu, tiếp: “Lam Vũ mười năm trước là nhân viên của công ty của Trương Ngân Thiên. Do lạm dụng công quỹ nên ông ta bị đuổi việc, suýt nữa còn bị khởi tố. Nghe ông ta căm thù Trương Ngân Thiên, đến bây giờ vẫn còn bất hòa. Nếu hỏi ở Trung Quốc Trương Ngân Thiên có những kẻ đối đầu nào, người đầu tiên chính là Lam Vũ.”

   Châu Á Trạch sờ cằm: “Lão đại, sao biết thế? Em nghi Lam Vũ chính là người của Trương Ngân Thiên!”

   Mọi người đều cảm thấy nhận định của Châu Á Trạch rất có lý. Lý Thành khỏi vui mừng, ta có linh cảm đây chính là . Thảo nào bên công an theo dõi Trương Ngân Thiên bao nhiêu năm cũng tìm ra manh mối. Nếu ông ta cất giấu hàng cấm ở chỗ của “kẻ thù”, cảnh sát tất nhiên ngờ tới. Mộ Thiện rất tự hào, Trần Bắc Nghiêu suy nghĩ cẩn thận, tỉ mỉ. khi muốn đối phó người nào, nghiên cứu kỹ gốc gác kẻ đó. Có khi nắm cả tám đời liệt tổ liệt tông nhà Trương Ngân Thiên, huống hồ tên dưới trướng Lam Vũ?

   Tầm đột ngột mở miệng: “Bọn chúng đúng là người của hai doanh nghiệp này.” xong rút quyển sổ ném cho Trần Bắc Nghiêu. nhận lấy, cúi xuống xem, là danh sách ghi chép thông tin của Công ty Khoáng sản Cửu Châu. Trần Bắc Nghiêu mở ra xem, thấy bên trong cách vài trang lại có hai cái tên, dưới chân gạch bút đỏ. Tầm từ tốn giải thích: “Tôi theo bọn chúng vào tận bên trong công ty con, rồi theo chúng về Tổng bộ ở Bắc Kinh. Tổng cộng có 25 người tham gia vào chuyến vận chuyển vũ khí giao cho Trần tổng buổi tối hôm đó, tôi tìm ra tên của bọn chúng.”

   Mọi người vô cùng kinh ngạc.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :