1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Từ Bi Thành - Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện về Bạch An An, Trương Ngân Thiên và Lý Thành

   Ai cũng cho rằng là ông ép buộc , nhưng biết, ngay từ lúc và ông gặp nhau, cả hai cùng đồng cảm. Bạch An An đứng ở quầy lễ tân của Tập đoàn Long Đằng. nở nụ cười thân thiện với mọi người. vừa được nhận vào làm việc ở Tập đoàn Long Đằng. Với dung mạo và lý lịch của Bạch An An, công việc tiếp tân quá đơn giản. Nhớ lúc phỏng vấn Bạch An An, giám đốc bộ phận nhân chỉ có nỗi lo: quá xinh đẹp, để đứng ở quần tiếp tân liệu có thích hợp? Thế nhưng công ty đa phần là nhân viên nam, việc nhận Bạch An An vẫn chưa có quyết định cuối cùng, vậy mà giám đốc các bộ phận liên tục hỏi thăm giám đốc phòng nhân : "Nghe công ty vừa tuyển đại mỹ nhân, mau cho chúng tôi chiêm ngưỡng !"

   Giám đốc nhân đành gật đầu đồng ý. Khi nhìn thấy mức lương trong bản hợp đồng, Bạch An An thở dài, quay sang với Lý Thành: "Mức lương của tiếp tân quèn còn nhiều hơn cả cảnh sát hình Ban chuyên án." Lý Thành xoa đầu tiểu sư muội: "Dù sao em cũng cần phải nộp lên ." Bạch An An cười híp mắt: "Hay quá, được ăn lương hai nơi, em có thể trả tiền nhà nhiều hơn chút." Năm ngoái, mua căn hộ trả góp ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Lúc đó, bạn trai Lý Thành cảm thấy cần thiết, vì sau này chưa chắc bọn họ sống ở Bắc Kinh. Bạch An An mặc kệ, rất thích thành phố này, có căn nhà của riêng mình như có tổ ấm. Chỉ là với mức lương cảnh sát hình , Bạch An An gặp khó khăn trong việc trả góp 3.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Đúng lúc cấp đề ra nhiệm vụ nằm vùng, và là người thích hợp nhất. ngờ đó lại là Tập đoàn Long Đằng nổi tiếng cả nước, đãi ngộ tốt như vậy, quả được món hời lớn.

   "Sư huynh, em thấy Tập đoàn Long Đằng quản lý đâu ra đấy, lãnh đạo rất hòa nhã thân thiện, ít nhất hòa nhã hơn Đội trưởng đội Hình của chúng ta nhiều, bọn họ là tập đoàn tội phạm sao?" Bạch An An cất giọng đầy nghi hoặc.

   Lý Thành nghiêm túc: "An An, tiền bối của chúng ta phải bỏ cả mạng sống mới đổi chút manh mối. Em mới làm vài ngày bắt đầu nghi ngờ rồi? Nếu em kiên định hãy với đội trưởng, đừng tiếp tục nhiệm vụ này nữa."

   Bạch An An thè lưỡi, dám thêm điều gì. Kể từ lúc hai người quen nhau, mỗi khi gặp chuyện lớn, Lý Thành đều là người nắm quyền quyết định. Họ quen nhau từ lúc học ở trường cảnh sát, Bạch An An là hoa khôi trong trường, có rất nhiều người theo đuổi. Lý Thành là trong những chàng theo đuổi . Nhưng khác với những người dễ dàng bỏ cuộc, kiên trì suốt ba năm trời. Sau khi tốt nghiệp, Bạch An An ngẫu nhiên được phân công về đội của . Là sư huynh, tất nhiên dành nhiều quan tâm chăm sóc Bạch An An. được lòng lãnh đạo nên lãnh đạo thường xuyên vun vào. Bạch An An tuy có chủ kiến, tính tình hoạt bát vui vẻ nhưng là ngoan ngoãn nghe lời lãnh đạo. có kinh nghiệm đương, làm việc với Lý Thành thời gian, cảm thấy đáng tin cậy nên dần dần đón nhận tình cảm của . Thế là họ trở thành cặp tình nhân đẹp đôi trong mắt mọi người. Chứng kiến thái độ cứng rắn của Lý Thành, Bạch An An hơi đỏ mặt. cho rằng quá cứng nhắc. Nhưng nghĩ đến nhiệm vụ thu thập tài liệu kinh doanh của Long Đằng, nhiệm vụ quá khó đối với người mới vào nghề như , Bạch An An tiếp tục tranh cãi với Lý Thành, ôm cánh tay nũng nịu: "Sư huynh, em sai rồi. đừng giận mà."

   Ngửi mùi hương tinh khiết từ cơ thể , Lý Thành kiềm nổi, cất giọng khàn khàn: "An An, muốn hôn em."

   Bạch An An đỏ mặt. Lý Thành cúi đầu hôn lên đôi môi như cánh hoa mềm mại của . Cảm giác ngọt ngào khiến khó kiểm soát bản thân, liền thò tay vào trong áo . Bạch An An lập tức đẩy người Lý Thành, lùi lại phía sau vài bước: "Sư huynh, chúng ta thỏa thuận rồi, trước khi kết hôn được làm chuyện xấu."

   Lý Thành ngẩng đầu, bắt gặp ý cười tinh nghịch trong mắt Bạch An An. Lúc này mới ngộ ra chê quá nghiêm túc nên cố ý chọc tức , để chỉ nhìn mà ăn được.

   " bé xấu xa!" Lý Thành tiến lên bước, Bạch An An lách người sang bên né tránh. Thế nhưng do căn phòng tương đối , Bạch An An nhanh chóng bị Lý Thành ôm chặt vào lòng. Lý Thành giơ hai tay nâng gương mặt xinh đẹp của rồi cúi xuống hôn cuồng nhiệt. cảm thấy cuộc đời này vô cùng mãn nguyện. Mùi đàn ông nồng đậm của Lý Thành bao vây Bạch An An, khiến nhanh chóng say đắm trong đương, trong lòng khát khao điều gì đó, nhưng vẫn chưa sẵn sàng.

   Ba tháng thử việc trôi qua, sau cuộc sát hạnh nghiêm ngặt của giám đốc phòng Hành chính, Bạch An An chính thức trở thành nhân viên của Long Đằng. Bạch An An khỏi cảm thán, công việc lễ tân hề đơn giản như tưởng tượng. Ngoài ra cũng khâm phục quyết định của cấp , công việc này tuy có vị trí thấp nhất, thực tế giúp mở rộng mối quan hệ và tiếp xúc tương đối rộng rãi. Ngoài việc đứng ở quầy lễ tân, Bạch An An còn giúp Giám đốc Hành chính chuẩn bị các cuộc họp lớn của công ty. Trợ lý các bộ phận khác mỗi khi quá bận rộn đều nhờ Bạch An An photo tài liệu hay gửi fax... Những tài liệu này tuy phải là tài liệu cơ mật của Tập đoàn Long Đằng nhưng khi đặc biệt chú ý, Bạch An An cũng phát ra chi tiết bất thường. Ví dụ mấy tháng này, giao dịch với Trung Đông nhiều hơn các tháng trước cách rệt; ví dụ như phòng tài vụ chuẩn bị nhiều vốn lưu động trong ngày nào đó của tháng... Những tin tức nhặt này, bất kể có tác dụng hay , Bạch An An đều báo cáo với cấp . thời gian sau, cấp của Bạch An An cho biết, phòng chống tội phạm kinh tế của Sở Công an rất tán thưởng Bạch An An, tin tức thu thập được đều có giá trị, chỉ là bọn họ vẫn chưa tìm ra manh mối phạm tội trong đó, họ động viên Bạch An An tìm kiếm tài liệu có giá trị hơn. Sau khi nghe Lý Thành chuyển lời, Bạch An An khỏi than thầm, làm gì có chuyện dễ dàng như vậy. Theo quan sát của , tầng lớp lãnh đạo bình thường trong tập đoàn cũng chưa chắc nắm tài liệu cơ mật. Nếu muốn điều tra sâu hơn, chỉ còn cách đột nhập vào văn phòng Chủ tịch Hội đồng quản trị. Nghe , văn phòng làm việc của ông ta nằm ở khu vực riêng biệt, vừa có bảo vệ lại vừa có quầy lễ tân, ngoài ra còn lắp đặt thiết bị hồng ngoại chống trộm. Làm thế nào để xâm nhập, phải cần phải tính toán kỹ. Bạch An An rất linh lợi nhưng gặp việc quan trọng, hề hấp tấp vội vàng. biết phải chờ thời cơ thích hợp, tung đòn trúng đích, sau đó lập tức rời khỏi Long Đằng. Bạch An An đương nhiên báo cáo với Lý Thành và cấp suy nghĩ của mình. Cứ từ từ đợi thêm vài tháng, có thể ăn lương của cả hai bên thêm vài tháng, chỉ có lợi có hại.

   Tháng thứ sáu Bạch An An làm việc ở Long Đằng là gần tới kỷ niệm mười năm thành lập công ty, cả bộ phận hành chính bận tối mắt tối mũi. Bạch An An cũng nhận đống công việc, trong đó gồm cả việc trang trí lại quầy lễ tân. Bạch An An cầm băng rôn màu đỏ cam treo đầu lên trần nhà. gọi điện thoại cho phòng bảo vệ, kêu người xuống giúp đỡ. Nhưng đội trưởng bảo vệ bắt đợi, cả đội bận trang hoàng lại đại sảnh ở tầng . Bạch An An đợi lúc lâu, đến mức mất hết kiên nhẫn. Nhìn quanh thấy bóng người, liền cởi giày cao gót trèo lên quầy lễ tân. Thân thủ của Bạch An An rất tốt, nhưng bây giờ nhiệm vụ của là đóng vai thục nữ tri thức chứ phải đánh nhau bắt cướp ở đầu đường xó chợ. Bạch An An giơ tay rướn người hết cỡ, nhưng vẫn còn cách trần nhà tầm nửa thước. Chuyện này hề gây khó dễ cho . lập tức nhún người mặt quần lễ tân bằng kính lạnh giá rồi nhảy lên cao, tay đúng tầm lấy tấm băng rôn vào móc treo tường. Sau khi xong việc, Bạch An An còn đắc ý đứng quầy lễ tân khoanh tay thưởng thức thành quả của .

   Đột nhiên giọng trầm ấm đầy ý cười vang lên: " , lộ hàng rồi."

   Bạch An An cứng người, lập tức quay lại. Từ cao nhìn xuống, thấy người đàn ông đứng cách quầy lễ tân vài mét. Đằng sau ông ta có ba thanh niên trẻ tuổi, họ đều ngước nhìn . Người đàn ông tầm ba tư ba lăm tuổi, mặc bộ com-lê màu đen, có thân hình cao lớn và diện mạo tuấn. Nhưng điểm thu hút phải là ngoại hình của ông ta mà là khí chất sắc bén làm người đối diện có cảm giác ngột ngạt và phong thái đàn ông chững chạc tỏa ra từ người ông ta. Khí chất đó khác hoàn toàn những người đàn ông Bạch An An từng gặp trước đây, vì vậy dễ dàng nhận ra ông ta phải nhân vật tầm thường. Tim Bạch An An đột nhiên đập mạnh. cảm thấy thoải mái khi bị ông ta nhìn chằm chằm. Bắt gặp ông ta nheo mắt cười với mình, Bạch An An cảm thấy ông ta hơi quen quen, nhưng có thể khẳng định chưa từng gặp người này.

   Đợi ...

   Lộ... lộ hàng?

   Bạch An An cúi đầu, váy công sở vẫn nằm nghiêm chỉnh cặp đùi trắng nõn, có dấu hiệu bất thường. Trừ khi vừa rồi khi nhảy lên, bị bọn họ nhìn thấy? Bạch An An ngượng ngùng trừng mắt với ba người đàn ông trẻ tuổi, thần sắc bọn họ có vẻ lạ thường. Bạch An An nhanh chóng nhảy xuống đất, giơ tay kéo váy. hiểu tại sao, cảm thấy người đàn ông trước mặt có nhân phẩm đứng đắn, có lẽ do ông ta vừa lên tiếng nhắc nhở .

   "Các tìm ai?" Bạch An An giả vờ điềm nhiên như , nhưng giọng hơi run run.

   Người đàn ông đó tiến lên phía trước, quan sát cách tỉ mỉ, sau đó ông ta mỉm cười: " là nhân viên lễ tân?" Lúc ông ta câu này, ba người đàn ông trẻ tuổi lùi lại phía sau vài bước.

   Bạch An An lấy lại bình tĩnh, gặp nhiều vị khách giống người đàn ông này, đa phần đều là giám đốc các doanh nghiệp đối tác của Long Đằng. dám sơ suất, vội vàng tỏ ra lễ phép: "Vâng ạ, tiên sinh muốn tìm ai ạ?"

   Người đàn ông giơ tay: "Tôi tên là Nam Sơn." Bạch An An bắt tay ông ta, bàn tay người đàn ông thô ráp, có nhiều vết chai cứng, từ bàn tay ông ta có sức mạnh vô hình khiến Bạch An An hơi đỏ mặt.

   "Tôi tên là Bạch Uyển Uyển." tên giả theo hồ sơ vào công ty. Trong lòng thầm nghĩ, đời còn có người họ "Nam"?

   "Uyển Uyển..." Nam Sơn lẩm bẩm tên , sau đó ông ta mỉm cười: "Nghe các tiếp tân của Long Đằng rất cao, ngờ có thể gặp nhân tài như Uyển Uyển đây."

   Câu có ý khen ngợi cũng có ý trêu chọc, nhưng Bạch An An hề phản cảm, chỉ hơi ngượng ngùng. đưa mắt quan sát mấy vệ sỹ của Nam Sơn rồi lại nhìn ông ta. Bạch An An có ấn tượng tốt về Nam Sơn, thấy ông ta lớn hơn mình mười mấy tuổi, liền cất giọng : "Nam tiên sinh, tôi là nhân viên mới, mong tiên sinh đừng lại với lãnh đạo công ty chúng tôi. Tốt nhất tiên sinh hãy bảo vệ sỹ của quên cảnh vừa rồi."

   Nam Sơn gật đầu, ông tay ngoắc tay ra hiệu vệ sỹ tiến lại gần, đồng thời lên tiếng: " Uyển Uyển các cậu hãy quên hình ảnh vừa chứng kiến, các cậu vừa nhìn thấy gì?"

   Vệ sĩ đó mỉm cười: "Tôi nhìn thấy gì ạ." Nam Sơn phất tay bảo vệ sĩ tránh ra xa. Bạch An An bị phong độ và hài hước của Nam Sơn chọc cười, nở nụ cười rạng rỡ: "Cảm ơn tiên sinh."

   Nam Sơn gật đầu, thần sắc điềm nhiên như : "Tôi đương nhiên cũng quên . Có điều... quần lót hình con gấu màu hồng thích hợp với . có thể..." Ông ta ngừng lại trong giây lát để tìm từ ngữ thích hợp: "... càng đẹp hơn."

   Lời của Nam Sơn trầm ấm đầy tính từ như lời ca, Bạch An An ngây người, sau đó hai má đỏ ửng. Với thân phận và tuổi tác của Nam Sơn, câu này với người mới gặp lần đầu tiên, tuy chỉ là câu đùa nhưng cũng lịch . Ông ta ràng lớn hơn nhiều tuổi, nên trêu ghẹo mới đúng. Nghĩ nghĩ vậy nhưng Bạch An An chỉ có phản ứng duy nhất là đỏ mặt, tim đập nhanh như ngựa phi. Bắt gặp vẻ ngượng ngùng của Bạch An An, Nam Sơn dường như nhận ra tâm trạng hỗn loạn của , nhưng ông ta chỉ cười cười, lặng lẽ quan sát .

   Bạch An An cảm thấy mặt nóng ran, cất giọng yếu ớt: "Tiên sinh linh tinh..."

   Nam Sơn rời mắt khỏi gương mặt xinh đẹp của Bạch An An, ý cười trong mắt ông ta càng sâu hơn. Đúng lúc này, cửa thang máy ở gần đó mở ra, Giám đốc Hành chính cùng mấy người bước tới nghênh đón. Nam Sơn liếc qua Bạch An An rồi sải bước dài vào trong thang máy.

   Buổi tối hôm đó khi về đến nhà, việc đầu tiên Bạch An An làm là bày hết đống quần lót vải cotton in hình động vật của lên giường. đặt tay vào ngực, hình như tim vẫn còn đập thình thịch. Có đúng là thích hợp? Bạch An An thay mấy quần lót đứng ngắm trước gương. Trong gương xuất tóc dài ngang vai, thân hình cao ráo, gương mặt cũng được coi là xinh xắn. Do nhiều năm huấn luyện, đôi chân vừa dài vừa thẳng vừa săn chắc. Trước đây hề cảm thấy đống quần lót này ổn, bây giờ ngắm kỹ mới biết, hình như chúng thích hợp với độ tuổi của . là người phụ nữ trưởng thành. Trong lòng Bạch An An hơi hỗn loạn, liền rút điện thoại gọi cho Lý Thành, nhưng có lẽ bận việc nên tắt máy. Bạch An An hít hơi sâu, ném đống quần lót vào thùng rác. Sau đó mở máy vi tính, tìm đến trang chủ của Tập đoàn Long Đằng. Bạch An An mở trang giới thiệu các lãnh đạo tập đoàn, thẫn thờ nhìn người đàn ông điển trai trong ảnh hồi lâu. sai, đó chính là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Long Đằng Trương Ngân Thiên, tự "Nam Sơn". Trông ông ta ở ngoài đời trẻ hơn ảnh nên hôm nay Bạch An An mới nhận ra ông ta. ngờ lại có cơ hội gặp Trương Ngân Thiên, ông ta ràng là người đàn ông hấp dẫn, vẻ bên ngoài hề hung hãn tà ác, cũng nghiêm nghị thâm hiểm như danh hiệu "bố già" lẫy lừng trong thiên hạ. Có điều, nhiệm vụ của Bạch An An chỉ là thu thập tư liệu ở vòng ngoài, cấp giao cho nhiệm vụ cao cấp như tiếp cận Trương Ngân Thiên. Hành động đánh cắp tài liệu ở văn phòng của ông ta, Bạch An An từng nghĩ đến nhưng bắt buộc phải làm. Sau này, chắc còn cơ hội gặp lại ông ta.

   Bạch An An nhận được hoa hồng trắng trong mười ngày liền. Chín giờ sáng đến công ty, liền thấy bó hoa hồng trắng quầy lễ tân, cánh hoa thậm chí vẫn còn đọng giọt sương mai. Bạch An An chợt nghĩ, trong con mắt của Trương Ngân Thiên, rất giống “tiểu bạch[1]” hay sao? đoán ông ta phải có ý đồ tốt. Hơn nữa đây là chuyện tương đối khó xử, Bạch An An muốn để người khác biết. Thế là quyết định gọi điện lên văn phòng Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Người nhận điện thoại là thư ký, giọng điệu của ta lịch nhưng kém phần kiêu căng: "Lễ tân ở đại sảnh? Xin lỗi, Chủ tịch Trương bận họp."

   [1] Tiểu Bạch: Là chỉ những ngốc nghếch.

   thư ký dường như muốn chất vấn, nhân viên lễ tân thấp cổ bé họng dựa vào gì mà dám gọi điện cho Chủ tịch? Bạch An An đành phải cúp điện thoại. Nửa tiếng sau, điện thoại ở quầy lễ tân đổ chuông, nơi gọi đến là văn phòng Chủ tịch. Bạch An An nhấc máy lên nghe, lần này là thư ký số của Chủ tịch: "Bạch tiểu thư, chủ tịch Trương vừa biết tin gọi điện thoại tới đây. Chủ tịch bảo tôi sắp xếp, cùng ăn cơm vào lúc bảy giờ tối nay."

   Ăn cơm?

   Bạch An An lắc đầu lia lịa: " cần đâu ạ..."

   Người thư ký cười cười: "Lái xe đến đón đúng giờ."

   Bạch An An ngẫm nghĩ rồi nhận lời, muốn gặp mặt trực tiếp ràng. Lái xe đưa Bạch An An tới nhà hàng xoay tầng cao nhất khách sạn, từ đây có thể phóng tầm mắt khắp nơi. Đối diện với đám nhân viên phục vụ luôn tươi cười, Bạch An An cảm thấy thoải mái chút nào. đợi tầm năm sáu phút, Trương Ngân Thiên mới xuất . Hôm nay ông ta diện áo phông trắng, quần thể thao màu xám, trông càng trẻ trung và điển trai hơn lần gặp đầu tiên.

   Trương Ngân Thiên ngồi đối diện Bạch An An, cười : "Bé con, bị hoa của tôi dọa sợ chết khiếp phải ?"

   Bạch An An lắc đầu, trả lời thẳng: "Chủ tịch Trương, tôi có bạn trai rồi."

   "Hả?" Trương Ngân Thiên nhìn những lá trà xanh chìm nổi trong bát ngọc đựng trà trắng muốt: "Sao tôi nhớ sơ yếu lý lịch, khai còn độc thân?"

   Bạch An An được lời nào. Bởi vì đây là nhiệm vụ nội gián nên mới viết như vậy, đồng thời cũng với các đồng nghiệp chưa có người .

   Trương Ngân Thiên cất giọng dịu dàng: "Bé con, đừng nghĩ tôi là người xấu. Đây là lần đầu tiên tôi tặng hoa cho phụ nữ sau mười năm."

   "Mười năm?" Bạch An An tỏ ra tò mò.

   "Vợ tôi qua đời từ mười năm trước."

   Trong lòng Bạch An An có chút cảm động, nhưng ngoài miệng lại : "Được rồi, ra đó chỉ là cái cớ. Nguyên nhân chính là Chủ tịch lớn hơn tôi nhiều tuổi, tôi thích các chú già."

   Trương Ngân Thiên liếc Bạch An An cái.

   Câu vừa rồi là ông ta với Bạch An An. Ngoài người vợ quá cố, ông ta chưa từng sống với người đàn bà khác. Những năm qua, mỗi khi có nhu cầu, ông ta chỉ bảo thuộc hạ đưa đàn bà đến. Sau khi dùng xong, ông ta chẳng thèm liếc nhìn lần thứ hai. Cũng có rất nhiều người phụ nữ muốn leo lên giường ông ta nhưng ông ta đều thấy ưng ý. Trương Ngân Thiên vốn có tính cách mạnh mẽ tàn nhẫn. Chỉ cần ông ta muốn, ông ta giành bằng được, bao gồm cả Bạch An An. Hôm đó ông ta tình cờ gặp Bạch An An ở đại sảnh công ty, ràng nhắn xinh đẹp, vậy mà động tác nhanh nhẹn dứt khoát như con trai, đặc biệt là hành động nhảy lên của . Lúc gương mặt trắng nõn của ửng đỏ, trái tim ông ta bỗng rung động. Ông ta bao lâu được hưởng thụ khí chất thanh xuân trong sáng như thế này? Ông ta lập tức muốn chiếm hữu ngọt ngào mềm mại đó làm của riêng. Trương Ngân Thiên xem hồ sơ của Bạch An An, gia cảnh có vết nhơ, cũng chưa có bạn trai. Như vậy càng đỡ phiền phức. ra ông ta chưa từng nghĩ đến chuyện từ chối ông ta. Hôm nay ông ta hẹn gặp , thậm chí còn sai người chuẩn bị phòng “Tổng thống” ở khách sạn này, là chỉ muốn cùng ăn bữa cơm, hưởng thụ món điểm tâm ngọt ngào. Vậy mà món điểm tâm ngọt ngào lại có chủ ý riêng của mình. Rốt cuộc ông ta nên giải quyết ngay trong đêm nay, hay để từ từ rồi tính sau?

   "Bé con chê tôi già?" Trương Ngân Thiên châm điếu xì gà, tựa người vào thành ghế phía sau, khóe miệng ông ta hơi nhếch lên. Người quen thuộc với Trương Ngân Thiên biết ông ta vào lúc này, hỉ nộ khó phân biệt. Bạch An An tất nhiên hiểu, có ấn tượng Trương Ngân Thiên là ông chủ nho nhã dịu dàng. Lần đầu tiên gặp mặt ở đại sảnh công ty, ông ta để lại ấn tượng tốt với . làm sao có thể ngờ Trương Ngân Thiên nảy ra ý định chiếm đoạt . Bạch An An cảm thấy câu vừa rồi quá thẳng thắn, khiến người đối diện bị tổn thương. cất giọng mềm mỏng: "Cũng có nhiều người phụ nữ thích đàn ông trưởng thành, chỉ là tôi thích hợp."

   "Bé con, em hiểu nhầm rồi." Trương Ngân Thiên mỉm cười: "Tôi chỉ muốn làm bạn với em. Lẽ nào em cảm thấy tôi xứng là bạn của em?"

   Nghe câu này, Bạch An An hết sức nghi hoặc, hiểu ông ta lấy lùi để tiến hay ông ta có ý rút lui. Người phục vụ bắt đầu bày thức ăn đầy bàn. Trương Ngân Thiên biểu như bậc tiền bối, ông ta vừa giới thiệu các món ngon của nhà hàng cho Bạch An An, vừa hỏi han đến công việc và cuộc sống của . Bạch An An lựa theo tình hình, sau khi ăn cơm xong, câu "chú Trương", hai câu "chú Trương" ngọt xớt. Lần đầu tiên bị gọi là chú, Trương Ngân Thiên cau mày nhưng cũng phản đối. Bạch An An ngờ, chuyện và Trương Ngân Thiên cùng ăn tối nhanh chóng truyền ra bên ngoài.

   Hai tiếng sau khi Bạch An An trở về nhà, đội trưởng gọi điện cho , hỏi tỉ mỉ về diễn biến của buổi tối hôm đó. Từ trước đến nay Bạch An An thường giấu cấp điều gì, nhưng lần này bỏ qua đề tài về "tuổi tác và theo đuổi". Cuối cùng đội trưởng , bên công an xem xét lại tình hình mới phát sinh. Bạch An An cảm thấy bất an, gọi điện cho Lý Thành. Lý Thành tất nhiên vui, dặn , nếu cấp cầu bất lợi, đừng nên nhận lời. Nhưng Bạch An An có cơ hội lựa chọn. Ngày hôm sau, Cục phó dẫn người đến tìm . Người này là sĩ quan cao cấp thuộc Tổ Trọng án Interpol khu vực châu Á Thái Bình Dương. Vị sỹ quan cao cấp đó đưa tập ảnh về thảm sát khủng bố cho Bạch An An xem. Ông ta và Cục phó Cục Công an trực tiếp giao nhiệm vụ tiếp cận Trương Ngân Thiên cho Bạch An An. Hai người phân tích, việc làm liên quan đến lợi ích dân tộc và quốc gia, còn cho danh hiệu cảnh sát hình quốc tế. Bạch An An thể từ chối. Thậm chí ngay cả Lý Thành nghe kể lại, cũng im lặng hồi lâu. Sau đó cất giọng nghi hoặc: "Nếu Trương Ngân Thiên có ý tốt sao?"

   Bạch An An liền ôm cánh tay : "Em bỏ trốn. Em có thể tự bảo vệ mình." ra trong tiềm thức, cảm thấy người nhã nhặn như Trương Ngân Thiên sao có thể gây tổn hại đến ?

   Lúc này Bạch An An còn chưa hay biết, đời có những người đàn ông như loài sói. “Con mồi” bị nhìn trúng có khả năng chạy thoát. Mặc dù nhận được nhiệm vụ mới "tiếp cận Trương Ngân Thiên" nhưng kể từ lần ăn tối, Bạch An An nhìn thấy Trương Ngân Thiên trong mười mấy ngày liền. Vào buổi chiều, Bạch An An mặc bộ váy công sở, ngồi trước quầy lễ tân ở đại sảnh tòa nhà Tập đoàn Long Đằng. bận đánh bản hợp đồng cho bộ phận thương vụ. Trong lúc tập trung tinh thần vào bàn phím, Bạch An An bỗng nhiên nghe thấy giọng trầm ấm đầy ý cười: "Bé con, tôi về rồi." Tim Bạch An An đập mạnh, tay gõ nhầm hai chữ. Sau đó ngẩng đầu, liền nhìn thấy Trương Ngân Thiên. Hôm đó, hình thức của ông ta hoàn toàn khác những lần trước. Trương Ngân Thiên mặc áo khoác gió bám đầy bụi đường, dưới chân là đôi giày thể thao dính bùn đất. Gương mặt ông ta hốc hác, dưới cằm mọc đầy râu. Chỉ có đôi mắt trầm tĩnh hun hút nhìn chăm chú.

   "Tôi lái xe Thập động Tuyết Sơn." Trương Ngân Thiên đột nhiên đưa ra bông hoa màu trắng đến trước mặt Bạch An An: "Là tuyết liên, tặng cho Uyển Uyển."

   Tuy biết đây là chiêu theo đuổi của Trương Ngân Thiên nhưng tim Bạch An An vẫn co thắt mạnh. Thập động Tuyết sơn là nơi muốn từ lâu. cúi xuống nhìn bông hoa trắng yếu ớt trong lòng bàn tay lớn của ông ta. Tất cả chỉ vì nhiệm vụ, Bạch An An nhủ thầm.

   "Tại sao chủ tịch lúc nào cũng tặng tôi hoa màu trắng? Trông tôi giống tiểu bạch lắm à?" Bạch An An vừa nhận bông hoa từ tay Trương Ngân Thiên vừa đưa ra thắc mắc để trong lòng từ lâu.

   Trương Ngân Thiên cười ha hả. Bạch An An cảm thấy có thứ gì đó vào trái tim .

   "Đúng là bao nhiêu năm rồi tặng hoa phụ nữ. Tối nay cùng ăn cơm với tôi ."

   tháng sau, Bạch An An chính thức trở thành "bạn " của Trương Ngân Thiên. Bởi vì trong lòng mâu thuẫn và lo lắng nên đối với theo đuổi của Trương Ngân Thiên, luôn thể tâm trạng của mình. Điều này khiến Trương Ngân Thiên rất đắc ý vì cuối cùng ông ta cũng có thể "chiếm được trái tim người đẹp".

   "Cùng "chú" đánh golf nhé?" Mỗi khi gọi điện cho Bạch An An, Trương Ngân Thiên thường trêu chọc . Bạch An An giả bộ tức giận, nhưng trong lòng muốn cười phá lên. Sau khi cúp điện thoại, Bạch An An mở danh bạ tìm đến số Lý Thành rồi thẫn thờ hồi lâu. Bởi vì nhiệm vụ rất quan trọng và cơ mật, Lý Thành nhận được lệnh của cấp , trong thời gian này được liên lạc gặp gỡ Bạch An An. cảm thấy mối nguy hiểm lởn vởn xung quanh, muốn chuyện với Lý Thành, giọng và thái độ của có thể giúp trấn tĩnh, thế nhưng nhiệm vụ cho phép liên lạc với . Nụ hôn đầu tiên của Bạch An An và Trương Ngân Thiên diễn ra lúc ông ta lái xe đưa lên đỉnh Hương Sơn ngắm mặt trời mọc. Sau này hồi tưởng lại, Bạch An An đoán ông ta chắc chắn có mưu từ trước. Đó là buổi trong lành, trời muôn vàn vì sao lấp lánh. Trương Ngân Thiên và đứng đỉnh Hương Sơn phủ màu lá đỏ, ngắm thành phố Bắc Kinh chìm trong giấc ngủ say. Cảnh vật đều khiến con người chìm đắm say mê. Đúng lúc mặt trời nhô ra khỏi đám mây, Trương Ngân Thiên đột ngột ôm chặt eo Bạch An An và cúi xuống nhìn . Đôi mắt sâu thẳm của ông ta như bầu trời đêm. giống Lý Thành lúc nào cũng thà hỏi ý kiến trước "An An, muốn hôn em", nụ hôn của Trương Ngân Thiên vô cùng táo bạo và mạnh mẽ. đợi có phản ứng hay né tránh, ông ta phủ xuống đôi môi . Đó là nụ hôn cuồng nhiệt nhất, rung động đến trái tim nhất mà Bạch An An từng trải nghiệm. Trương Ngân Thiên giữ chặt cằm , ông ta cắn mút mạnh môi lưỡi , miệng toàn là mùi thuốc lá của ông ta. Trương Ngân Thiên khóa chặt thân hình mềm mại của Bạch An An vào thân xe. Nụ hôn của ông ta mang đầy dục cảm, khi ông ta dịch chuyển xuống cổ , Bạch An An đột nhiên cảm thấy luồng khí nóng bao trùm thân dưới của . lúc sau Trương Ngân Thiên mới buông lỏng người . Bạch An An vô cùng hoảng loạn. và Lý Thành hôn nhau chưa bao giờ có cảm giác kích thích như vậy. Nụ hôn của hai người đàn ông khác hoàn toàn, người bình yên như nước biển, người mãnh liệt như giông bão. Nước biển khiến an bình, còn giông bão có thể làm thịt nát xương tan. "Bé con..." Trương Ngân Thiên vùi mặt vào mái tóc dài của Bạch An An, đầu mũi ông ta cọ cọ vào da cổ . Chỉ tiếp xúc đơn giản nhưng cũng đủ khiến toàn thân Bạch An An bủn rủn.

   "Hãy hôn tôi." Trương Ngân Thiên nâng mặt , giọng điệu đầy mê hoặc. Lúc nhắm mắt rướn người, Bạch An An tự nhủ, đây là nhiệm vụ, tất cả vì nhiệm vụ. Nhưng thể nào khống chế trái tim run rẩy, nghĩ mình chết rồi. Sau khi từ Hương Sơn trở về, Bạch An An gọi điện cho Cục phó: "Tôi thể tiếp tục nhiệm vụ này."

   " có cách kiên trì sao?" Cục phó hỏi.

   "Vâng ạ." Tâm trạng Bạch An An rối bời: "Cục phó, ông ta đưa ra cầu hơi quá đáng với tôi. Hơn nữa, hình như ông ta nghi ngờ thân phận của tôi."

   Bạch An An dối nhưng Cục phó tin lời . Nửa tiếng sau, cục phó gọi điện lại: "Được, tối nay hãy rời khỏi Bắc Kinh."

   Ba ngày sau, Bạch An An ngồi bãi cát trắng ở đảo Hải Nam. Ánh nắng chói chang chiếu xuống, du khách ở xung quanh đều cười vui vẻ, thế nhưng thấy trống rỗng. Đây là kỳ nghỉ phép dài Cục Công an dành cho Bạch An An. Mười ngày sau, đến nhận công việc mới ở Sở Công an thành phố Lâm. rất cảm kích trước sắp xếp của cấp . Trong mấy ngày ở đây, Bạch An An rất hiếm khi nhớ đến Lý Thành. Ngược lại thường nghĩ đến Trương Ngân Thiên. Nếu như trước đây dưới lần từng hoài nghi, mối quan hệ giữa và Lý Thành liệu có phải là tình ? Vậy đối với Trương Ngân Thiên, hề nghi hoặc. Đó chính là điểm khác biệt cơ bản. khi tình đến với bạn, bạn cần suy nghĩ và do dự. Mỗi tế bào của bạn đều bị đối phương thu hút, hầu như bạn còn con đường rút lui. Cho dù chỉ là khoảnh khắc, nụ hôn, bạn cũng thể quay người cất bước. Đợi đến lúc bạn nhận ra, bạn lún quá sâu. Hôm qua, Bạch An An gọi điện, đề nghị chia tay Lý Thành. Lý Thành chỉ thở dài: "Em bị kích động, đợi khi nào em bình tĩnh, chúng ta bàn sau." Nhưng trong lòng biết , thể nào ở bên Lý Thành. Dù có rời khỏi Trương Ngân Thiên quay về với Lý Thành, cũng cảm thấy mình phản bội . Buổi tối, Bạch An An mình về khách sạn. Lúc này trời đầy sao, ngắm cảnh biển trời nối liền, cảm thấy vừa buồn vừa hổ thẹn. Bạch An An cầm giấy bút của khách sạn, vô thức viết hết chữ này đến chữ khác. Nhưng chỉ lặp lặp lại hai từ "Ngân Thiên". Hình như chưa từng hỏi ông ta, tại sao ông ta lại có tên này. "Ngân Thiên" tức là vết sẹo của trời? thể lúc nào cũng nhớ đến ông ta. Nhìn tờ giấy đầy hai chữ "Ngân Thiên", Bạch An An phiền muộn vò nát tờ giấy rồi quay về giường nằm. Trong lúc mơ màng, Bạch An An nghe có tiếng người gọi: "Bé con, bé con." dường như ngửi thấy mùi thuốc lá quen thuộc, đồng thời cảm thấy hơi thở đàn ông nóng hổi ở bên cạnh. Trong giấc mơ, kiềm chế nổi giơ tay ôm chặt ông ta. Tuy nhiên, trực giác của người cảnh sát khiến Bạch An An tỉnh giấc ngay tức . Trong căn phòng tối, Bạch An An nhìn thấy bóng hình nằm bên cạnh . Bạch An An nghĩ ngợi liền túm tay đối phương quật về bên rồi nhảy xuống giường chạy ra ngoài cửa. Lúc này đèn trong phòng bật sáng, hai người đàn ông áo đen cao lớn đứng chắn ở cửa từ bao giờ. Bạch An An sợ hãi quay người. Quả nhiên Trương Ngân Thiên ngồi giường, cánh tay ông ta vừa bị bẻ mạnh chắc là rất đau, trán ông ta rịn đầy mồ hôi. Thế nhưng khóe mắt ông ta vẫn tràn ngập ý cười.

   "Bạch An An? Tôi thích cái tên này hơn." Ông ta vừa vừa đứng dậy, duỗi thẳng cánh tay bị đau. Bạch An An nhìn thấy trong tay ông ta là tờ giấy nhàu nát tối qua viết linh tinh.

   Trương Ngân Thiên thong thả bỏ tờ giấy vào túi áo, ông ta mỉm cười với : "Giỡn chơi tôi có vui ? bé cảnh sát hình ? Em chỉ cần leo lên giường của tôi là có thể lấy được thứ em muốn, tại sao đột nhiên em lại bỏ cuộc giữa chừng?"

   Nghe câu hỏi của Trương Ngân Thiên, đầu óc Bạch An An nổ tung. rốt cuộc ông ta biết thân phận của từ khi nào. Nhưng lờ mờ đoán ra, tình ý của ông ta đối với dù thế nào cũng phải là giả. Người như ông ta cần giả vờ thích .

   Nghĩ đến đây, Bạch An An trấn tĩnh hẳn, cất giọng nghiêm túc: "Đó là hai chuyện khác nhau."

   Công việc của tôi và tình cảm đối với ông thể kiềm nén là hai chuyện khác nhau.

   "Tôi chưa gây tổn hại đến lợi ích của ông. Sau này tôi cũng quay về Bắc Kinh nữa."

   Trương Ngân Thiên từng bước tiến lại gần Bạch An An. Cách nửa mét, ông ta đột ngột dừng lại. Ông ta giơ tay vuốt má , Bạch An An theo phản xạ nghiêng đầu né tránh, đôi vai bị giữ chặt, hóa ra hai vệ sĩ ở đằng sau giữ người , cho động đậy. Bàn tay của Trương Ngân Thiên gặp trở ngại tiếp tục chạm vào má . Ngón tay thô ráp ấm nóng nhàng tiếp xúc như trước kia, khiến toàn thân Bạch An An căng như dây đàn. Thêm vào đó là bầu khí căng thẳng, người bắt đầu rịn đầy mồ hôi. Ngón tay Trương Ngân Thiên lướt xuống cổ Bạch An An, sau đó ông ta nhấc cằm .

   "Chúng ta về thôi." Trương Ngân Thiên cúi xuống hôn Bạch An An ngay trước mặt đám vệ sĩ. chiếc xe hơi sang trọng đậu sẵn ở cửa khách sạn nhiều tiếng, Trương Ngân Thiên vác Bạch An An lên vai, dễ dàng nhét vào ghế sau xe mà hề mất chút sức lực. Tay bị khóa bởi chính cái còng số 8 của cảnh sát mà luôn giữ bên mình. Vừa ngồi xuống ghế ô tô, Bạch An An liền giơ chân đạp Trương Ngân Thiên. hiểu, rốt cuộc ông ta định làm gì ? Trương Ngân Thiên túm bàn chân trần của Bạch An An, ông ta dịu dàng: "Đừng đá lung tung, em lại lộ hàng rồi kìa." Bàn tay còn lại của ông ta vuốt ve cặp đùi mát lạnh của , từ dưới lên . Khu vực đó chưa từng được đàn ông khám phá, Bạch An An nhanh chóng có phản ứng, thậm chí cảm giác còn mãnh liệt hơn lúc ở đỉnh Hương Sơn. Bạch An An hổ thẹn vô cùng, quay đầu chỗ khác nhìn Trương Ngân Thiên.

   "Ướt rồi?" Ngón tay Trương Ngân Thiên chà miết bên ngoài quần lót cotton, ngữ khí của ông ta có phần kinh ngạc.

   Bạch An An tức giận hét lên: "Đừng động vào người tôi."

   Trương Ngân Thiên cười cười: "Tôi chạm vào thân thể bạn của tôi, có gì ổn?" vậy nhưng ông ta vẫn rút tay về.

   " định đưa tôi đâu?" Bạch An An lạnh lùng: "Tôi là cảnh sát hình thuộc biên chế của Sở Công an thành phố, cũng là người của Interpol khu vực Châu Á Thái Bình Dương. bắt cóc tôi, khi tôi biến mất, họ nhanh chóng tìm tôi. Tốt nhất mau thả tôi ra."

   Trương Ngân Thiên vỗ lên đầu : "Yên tâm , bọn họ tìm thấy em."

   Bạch An An bị giam giữ tại nơi ai tìm thấy. Thậm chí ngay cả cũng biết mình ở đâu. Đó là ngôi biệt thự nằm núi. Bên ngoài cửa sổ đều rào bằng tấm lưới sắt. Bạch An An phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ, chỉ thấy màu xanh mướt của cây cối, xung quanh bóng người. Trương Ngân Thiên cử năm vệ sỹ canh gác ngôi biệt thự. Bạch An An nhất thời thể tìm ra cách hạ gục năm gã đàn ông lực lưỡng để thoát thân cách thuận lợi. Trương Ngân Thiên đưa Bạch An An tới ngôi biệt thự rồi rời ngay. Mãi đến tối ngày hôm sau, ông ta mới quay lại. Lúc đó khoảng mười giờ đêm, ông ta vào phòng ngủ của , người ông ta thoang thoảng mùi rượu.

   "Nếu em cam tâm tình nguyện theo tôi, tôi bỏ qua chuyện cũ." Trương Ngân Thiên thẳng vào vấn đề.

   Bạch An An cắn môi lúc lâu, cuối cùng gật đầu: " được nuốt lời đâu đấy."

   Trương Ngân Thiên phì cười: " nuốt lời." xong ông ta kéo vào lòng hôn cuồng nhiệt.

   Sau nụ hôn quay cuồng đầu óc, ông ta đẩy Bạch An An nằm xuống giường và thò tay vào trong váy ngủ của . Bạch An An phản ứng nhanh đẩy người ông ta. Trương Ngân Thiên lập tức đứng dậy, Bạch An An mặt trắng bệch: "Tôi vẫn chưa sẵn sàng..."

   Trương Ngân Thiên tỏ ra tức giận, ông ta ngồi xuống giường nhìn chăm chú.

   "Hãy chứng minh cho tôi thấy, em tình nguyện theo tôi." Giọng điệu của ông ta rất lạnh lùng: "Chứ phải em diễn trò để thoát thân."

   Bạch An An nhúc nhích. Đúng là diễn trò với ông ta, chỉ đợi ông ta mất cảnh giác, trốn đến tận chân trời góc bể, sao có thể tự nguyện cùng ông ta làm chuyện đó? Thấy bất động, sắc mặt ông ta càng u ám. lát sau, ông ta đứng dậy rời khỏi phòng ngủ. Trương Ngân Thiên xuống phòng khách ở tầng , ngồi ghế sofa hút hết điếu thuốc này đến điếu thuốc khác. Khi hút hết bao thuốc, ông ta bảo người giúp việc pha ấm trà, mình lặng lẽ ngồi uống trà. Đến lúc trời tờ mờ sáng, đỉnh núi còn các vì sao, tinh thần Trương Ngân Thiên vẫn rất tốt. Ông ta bảo vệ sỹ lấy còng tay của Bạch An An và vài sợi dây thừng. Sau đó ông ta lại lên tầng . Lúc đó đồng hồ chỉ hơn bốn giờ sáng. Trương Ngân Thiên rút chìa khóa mở cửa phòng ngủ, lặng lẽ vào trong. Bạch An An ngủ say giường, bộ dạng mệt mỏi, mặt vùi xuống gối. Trương Ngân Thiên nhàng trói chân tay Bạch An An mà làm tỉnh giấc.

   phòng vệ của Bạch An An rất tốt, có thể đả thương được kẻ khác khi họ lơi là. Hơn nữa, ông ta muốn bắt dùng thuốc trong lần đầu tiên, vì vậy chỉ còn cách trói chân tay . Làm xong những việc này, Trương Ngân Thiên tắm trước. Trong hơi nước nóng mờ mịt, ông ta ngắm thân hình được coi là rắn chắc ở trong gương. Rất nhiều người đàn bà nhận xét, ông ta ở giường rất tuyệt. Lại nghĩ đến cơ thể mềm mại của Bạch An An, Trương Ngân Thiên cảm thấy càng hưng phấn. Ông ta quả hết lòng hết dạ với này. Mấy tháng trời, ông ta kiên nhẫn cùng ăn cơm, xem phim, đón mặt trời mọc.

   ràng rung động, ràng trầm luân trong vòng tay của ông ta như con mèo ôn thuận, vậy mà đúng lúc ông ta động tình, bỗng biến mất. Trương Ngân Thiên phải mất đúng ba ngày, dùng các mối quan hệ, thậm chí tốn ít tiền mới điều tra ra cảnh sát. Lúc nhận được tin, phản ứng đầu tiên của Trương Ngân Thiên là muốn giết chết Bạch An An, ông ta phải băm vằm mới có thể hả giận. Ông ta là bố già đại lục được giới hắc đạo mặc nhận, lại bị nữ cảnh sát qua mặt. Thế nhưng, suýt nữa giành được tin tưởng của ông ta, tại sao đột nhiên bỏ trốn?

   Đứng trong phòng khách sạn ở Tam Á, nhìn mảnh giấy nhàu nát viết đầy hai chữ "Ngân Thiên", ông ta đột nhiên hiểu ra việc. Ông ta nhận ra xinh đẹp này có tình cảm vô cùng chân thành và trong sáng. Thế là trong giây phút đó, ông ta lập tức tha thứ cho . Nhưng có nguyên tắc của , có cố chấp của , làm thế nào mới khiến cam tâm tình nguyện?

   Từ trước đến nay Trương Ngân Thiên luôn cho rằng, muốn chinh phục trái tim đàn bà, trước hết cần chinh phục thể xác của họ. Hơn nữa ông ta phải đè nén ngọn lửa dục vọng với thời gian dài. Nếu được giải phóng, chỉ e ông ta càng làm chuyện gây tổn hại đến . Hơn nữa bé của ông ta cần được mài giũa, quá nhiệt huyết, quá lý tưởng hóa cuộc sống. Đợi đến khi trở thành người đàn bà của ông ta, sinh con cho ông ta, lẽ nào còn muốn quay về làm cảnh sát, muốn ông ta ngồi tù? Ông ta tin ngu ngốc đến mức đó. Sau khi lau khô người, Trương Ngân Thiên quay về phòng ngủ. Lúc này Bạch An An thức giấc, mở to mắt nhìn ông ta.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   " định cưỡng bức tôi?" Bạch An An tin nổi.

   Trương Ngân Thiên lắc đầu: "Em tôi, tôi cũng em, đây gọi là cưỡng bức."

   Ông ta cởi bỏ khăn tắm, thân hình đàn ông trưởng thành rắn chắc hoàn toàn phơi bày trước mắt Bạch An An. đỏ bừng mặt, quay đầu chỗ khác. Trương Ngân Thiên lên giường, đè xuống người . Bạch An An bị ông ta đè đến mức khó thở. Đây là lần đầu tiên gần gũi với cơ thể đàn ông, vừa thẹn thùng vừa tức giận. Đáng sợ hơn, bộ phận đàn ông thức tỉnh nóng bỏng của Trương Ngân Thiên thúc vào bụng dưới Bạch An An. biết vào giây phút này, phản kháng thế nào cũng vô ích. Theo những gì học được ở trường cảnh sát, nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự, chỉ có thể cố gắng khiến bản thân chịu tổn thương ít nhất. Thế nhưng thầy giáo ở trường cảnh sát dạy, phải làm thế nào để khống chế dục vọng dâng trào và mất phương hướng của thân thể và linh hồn ? Trương Ngân Thiên hôn Bạch An An, ban đầu còn dịu dàng, sau đó gần như cuồng dại. bị hôn đến mức thân thể mềm nhũn còn chút sức lực. chút lý trí còn sót lại kêu gào nên như vậy, nhưng từng tấc da của hình như khao khát ông ta chiếm hữu trọn vẹn. Giây phút Trương Ngân Thiên tiến sâu vào cơ thể , Bạch An An bật khóc. cảm thấy cuộc đời coi như xong, hoàn toàn bị hủy diệt. và Lý Thành nhau hai năm, cho đụng đến người . Vậy mà bị người đàn ông nhiều tuổi, mới quen biết vài tháng, là bố già ở đại lục, thậm chí có thể là phần tử khủng bố chiếm hữu. Lúc gặp phải tấm màng mỏng trong thân thể Bạch An An, Trương Ngân Thiên hơi sững lại, thần sắc ông ta lộ vẻ tán thưởng và kinh ngạc. Ông ta giống như con báo săn mồi trưởng thành bắt được con mồi lớn, ông ta gấp rút đâm mạnh vào người . Bạch An An đau đến mức thể chịu nổi, bấm mạnh vào cánh tay Trương Ngân Thiên. Đến lúc này ông ta mới nhớ ra đây là lần đầu của , động tác dần chậm lại. Cảm giác đau đớn dần dần được thay thế bằng khoái cảm đến như sóng lũ. Trong lòng Bạch An An hỗn loạn vô cùng, cảm giác xa lạ khiến biết phải làm sao. Trương Ngân Thiên dường như càng muốn tăng thêm mâu thuẫn trong nội tâm của , ông ta rút ra khỏi cơ thể . Khi vừa thở phào nhõm, ông ta liền vùi mặt xuống, dùng đầu lưỡi khiêu khích khu vườn bí mật non mềm của . Toàn thân Bạch An An hết lên thiên đường rồi lại xuống địa ngục. Lần đầu tiên trong đời lên đỉnh cao khoái lạc, người co giật . Bạch An An đờ đẫn hỏi Trương Ngân Thiên: "Đây chính là... lên đỉnh?"

   "Đúng vậy." Trương Ngân Thiên cười khẽ, ông ta lại lần nữa tiến vào cơ thể , lần này chút lưu tình.

   Bên công an nhanh chóng nhận được tin Bạch An An mất tích. Nhưng đúng như Trương Ngân Thiên , ai có thể tìm ra . Ba tháng sau, được phía cảnh sát xác nhận vào danh sách mất tích ở Hải Nam. Lý Thành gần như lục tung cả đảo Hải Nam nhưng cũng tìm ra tung tích Bạch An An. Cuối cùng, chỉ có thể tin chắc bị Trương Ngân Thiên bắt . Chỉ có điều Trương Ngân Thiên là con cá lớn. Trước khi nắm đầy đủ chứng cứ, bên công an đụng đến ông ta, cũng thể làm gì ông ta.

   "Tiểu Lý, cậu hãy tin vào tổ chức. Chúng tôi tìm ra ấy." Đây là lời cấp với Lý Thành. Lý Thành biết làm gì ngoài việc lặng im. An An của ta là trong trắng. thể tưởng tượng nổi, nếu Trương Ngân Thiên biết , số phận của ra sao? Trong khi Lý Thành lo lắng bất an, Trương Ngân Thiên vui vẻ hưởng thụ thiên thần vốn thuộc về ông ta. Người phụ nữ này mang đến cho ông ta niềm khoái lạc chưa từng có. Cơ thể mềm mại thanh xuân đầy sức sống của khiến Trương Ngân Thiên cảm thấy vô cùng mới mẻ hấp dẫn. nhạy cảm, phản ứng mạnh mẽ, làm lòng tự tôn của người đàn ông còn trẻ trung như Trương Ngân Thiên rất thỏa mãn. Quan trọng nhất, ông ta biết cũng mình. ràng còn trẻ trung xinh đẹp, vậy mà chịu trao trái tim cho ông ta. Ông ta biết giống tất cả những người đàn bà khác, ngay từ lúc mới bắt đầu, thứ là linh hồn của ông ta. Mặc dù nhìn thấy, có lẽ cũng chấp nhận góc cạnh hắc ám của ông ta được che dấu dưới vỏ bọc ngời sáng. Nhưng hề gì, chỉ cần ông ta để chứng kiến là được.

   Dưới quản thúc của Trương Ngân Thiên, Bạch An An sống mỗi ngày dài như năm. Ban ngày, bị lương tâm và trách nhiệm giày vò. người cảnh sát, từng thề cống hiến cho chính nghĩa. Chỉ vì niềm tôn thờ kiên định đó, mới từ bỏ cơ hội làm việc hậu đãi, dấn thân vào nghề này. Vậy mà thậm chí còn phản bội người bạn trai cảnh sát, động lòng với bố già đại lục. Ban đêm, Bạch An An đồng thời chịu giày vò của linh hồn và thể xác. muốn Trương Ngân Thiên, khao khát ông ta. Mỗi nụ hôn, mỗi động tác vuốt ve của ông ta đều khiến trầm luân, điều đó chỉ làm càng căm hận mình. Bạch An An phải chưa từng nghĩ đến đề nghị của Trương Ngân Thiên, từ bỏ tất cả, cam tâm tình nguyện theo ông ta. Thế nhưng mỗi khi nhớ đến những vụ khủng bố kinh hoàng ở trong và ngoài nước có thể liên quan đến Trương Ngân Thiên, lại toát mồ hôi lạnh. Cuối cùng Bạch An An cũng tìm được lối thoát, tự nhủ, làm nội gián, nằm vùng ở bên cạnh Trương Ngân Thiên để tìm kiếm chứng cứ phạm tội của ông ta. Chỉ cần bắt ông ta ra trước vành móng ngựa, có hy sinh, có trầm luân cũng xứng đáng. nghĩ, viện cái cớ này quả rất ích kỷ, nhưng còn cách nào khác. Thế là vào ngày bị giam giữ thứ trăm hai tám, lúc Trương Ngân Thiên vào cơ thể , lần đầu tiên chủ động ôm cổ ông ta.

   "Tôi , tôi !" Bạch An An hét lên đầy tuyệt vọng: " hài lòng chưa?"

   Trương Ngân Thiên lập tức dừng động tác. Ông ta nhướng mắt nhìn , gương mặt đỏ ửng, đôi mắt long lanh mê hồn. Trực giác mách bảo ông ta, ông ta tin lời .

   Trương Ngân Thiên cười khẽ, hôn lên má Bạch An An: "Bé con... Em bắt tôi đợi quá lâu rồi."

   năm sau.

   Ngày hôm nay là hai mươi tháng Chạp, cũng là ngày tổ chức liên hoan tất niên của Tập đoàn Long Đằng. Phòng tiệc của khách sạn năm sao được thuê trọn gói, đèn bật sáng trưng. Mười giờ đêm, khi buổi tiệc dành cho cán bộ công nhân viên kết thúc, tại phòng riêng tầng cao nhất của khách sạn, bữa tiệc của Trương Ngân Thiên mới bắt đầu. Trương Ngân Thiên vừa rời khỏi phòng tiệc, thang máy riêng đưa ông ta lên tầng cùng. Nhưng đến giữa chừng, ông ta bảo vệ sĩ cần về phòng riêng. Đến cửa phòng ngủ, đoàn tùy tùng mười mấy người đứng đợi ở bên ngoài, mình ông ta đẩy cửa vào trong. của Trương Ngân Thiên ngồi bó gối xem phim truyền hình. mặc bộ váy ngủ có sẵn trông rất đáng , khiến dung mạo càng trẻ trung hơn. Bạch An An tưởng rằng mặc đồ kín mít trước Trương Ngân Thiên càng an toàn. Thế nhưng biết, mỗi lần Trương Ngân Thiên nhìn thấy bộ dạng này của , ông ta càng muốn xé nát váy ngủ đè xuống thân.

   "Thay bộ váy khác." Trương Ngân Thiên bế Bạch An An ra khỏi giường: "Cùng tôi gặp em."

   Trương Ngân Thiên vừa " em"?

   Đó có nghĩa là tâm phúc của ông ta. Đây là lần đầu tiên Trương Ngân Thiên để tiếp xúc với thế giới đen tối của ông ta.

   Bạch An An lắc đầu: "Tôi muốn ."

   Trương Ngân Thiên cởi từng cúc áo ngủ của : "Ngoan nào, tôi để em nghe những chuyện cơ mật."

   Bị trúng suy nghĩ, Bạch An An chỉ còn cách phục tùng. buộc tóc, đeo sợi dây ngọc trai, thay bộ váy dài hở ngực màu đen. Trương Ngân Thiên lặng lẽ ngắm lúc, sau đó ông ta có cử chỉ đến chính mình cũng hiểu nổi, đó là cầm tay Bạch An An vào thang máy, lên tận tầng cùng. Trong phòng tiệc bí mật, hơn mười người bao gồm cả nam lẫn nữ ăn mặc chỉnh tề, bọn họ tò mò nhìn lão đại lần đầu tiên công khai dẫn phụ nữ theo. Trương Ngân Thiên nhận ra ngạc nhiên trong ánh mắt của mọi người. Ông ta quay sang Bạch An An, khoác tay ông ta như , miệng nở nụ cười vô cùng dịu dàng. Trương Ngân Thiên cảm thấy rất đắc ý, ông ta với người trợ lý ở đằng sau: "Để chị dâu chú ngồi bên cạnh tôi." câu thản nhiên nhưng giống trái bom thả xuống phòng tiệc. Trái bom đánh tan phỏng đoán của mọi người. Hóa ra phải tình nhân, phải “công cụ ấm giường” mà là chị dâu. Câu của Trương Ngân Thiên cũng như trái bom dội vào lòng Bạch An An. sững sờ mất nửa phút mới ngồi xuống vị trí người trợ lý vừa sắp xếp, trái tim lạnh ngắt. Bạch An An biết trước đây Trương Ngân Thiên cưng chiều phụ nữ đến mức sủng ái.

   Những người có mặt ở đây đều là nhân vật bí trong giới xã hội đen mà cảnh sát Trung Quốc mong muốn tìm ra chân tướng từ lâu. Ông ta có thể tùy ý để cảnh sát hình quốc tế ngồi bên cạnh. Tuy chỉ là ăn cơm uống rượu, bàn công việc nhưng cũng khiến Bạch An An hết sức bất ngờ. Mọi người lần lượt chúc rượu Trương Ngân Thiên và cụng ly với Bạch An An. Tửu lượng của tồi nhưng sao có thể đọ với bọn họ. Sau khi uống mười mấy ly, Trương Ngân Thiên quay sang quan sát gương mặt đỏ bừng của Bạch An An, lúc này ông ta mới bảo người đổi ly nước hoa quả cho .

   "Đáng lẽ phải đổi từ lâu mới đúng." Giọng điệu của lúc say hơi là lạ.

   Trương Ngân Thiên cười ha hả, ông ta cúi đầu hôn Bạch An An ngay trước mặt mọi người. Những người ở đó đều thông minh, ai cũng đoán được ý qua lời cử chỉ của lão đại. xuất của "chị dâu" khiến họ bất ngờ, nhưng họ nghĩ nhanh tặng quà gặp mặt cho "chị dâu".

   "Chị dâu, hôm trước tôi có chuẩn bị du thuyền cho lão đại. Hôm nay gặp chị dâu, chi bằng mượn hoa dâng Phật."

   "Chị dâu, tôi buôn bán , chỉ có ít kim cương. Lát nữa tôi cho người đem đến đây tặng chị."

   Bạch An An nhận. Trương Ngân Thiên thản nhiên: "Đều là người nhà mình, em cứ nhận ." Thế là buổi tối hôm đó, Bạch An An miễn cưỡng nhận số của cải có lẽ mấy đời cũng kiếm nổi. Thấy lộ vẻ bất an, Trương Ngân Thiên cười: "Nếu em thích, tôi tặng em thứ tốt hơn." Nhân lúc mọi người để ý, ông ta cắn vành tai Bạch An An thầm : "Ngoan ngoãn theo tôi. Em cần gì, tôi đều cho em hết." Nghe câu này, Bạch An An rùng mình. Lòng rối như tơ vò, kỳ thực ông ta biết hết đúng ? Biết dù mất trinh do ông ta, dù bây giờ tỏ ra ôn thuận phục tùng, nhưng trong lòng vẫn có ý định bỏ và đánh bại ông ta. Vì vậy, mặt ông ta cho biết, ông ta trách , vẫn chiều chuộng . Mặt khác, ông ta cố ý đưa gặp đàn em, công khai thân phận của . Qua ngày hôm nay, tin tức nhất định lan truyền ra bên ngoài. Sau này dù có quay lại đội cảnh sát chăng nữa, chỉ e có trăm cái miệng cũng khó bề thanh minh. Nghĩ đến đây, lòng càng nặng nề. Nhưng dưới ánh mắt cười cười sắc bén của Trương Ngân Thiên, Bạch An An chỉ còn cách giả vờ say khướt.

   "Để vệ sĩ đưa tôi về là được." lè nhè ở trong lòng ông ta.

   "Tôi muốn người đàn ông khác chạm vào người em." Trương Ngân Thiên cất giọng trầm thấp khàn khàn, giọng điệu đầy vẻ thương. Hai hàng nước mắt chảy dài gò má Bạch An An. Trương Ngân Thiên làm gì hiểu? Ông ta hôn sạch nước mắt của : "Biết sai là được rồi." Bạch An An nằm giường, nhìn ông ta sửa sang lại quần áo rồi lên phòng tiệc. Trong lòng đắng chát vô cùng, Trương Ngân Thiên nhầm rồi, đúng là ông ta, nhưng chưa từng nghĩ theo ông ta dù sống cùng nhau hơn năm nay. chính là người phụ nữ kỳ quái, mặt buông thả bản thân để tình đâm chồi nảy nở, mặt khác có mưu đồ, ngày nào đó tự tay bắt ông ta. Khi tiếng bước chân của Trương Ngân Thiên hoàn toàn biến mất, Bạch An An đứng bật dậy, bộ dạng của hoàn toàn tỉnh táo. tiến lại gần cửa quan sát tình hình bên ngoài qua lỗ mắt mèo, thấy hai vệ sĩ ngồi ở phòng khách trò chuyện. Đây là phòng “Tổng thống” của khách sạn nên phải là căn hộ tiện nghi. Bạch An An nhón chân về thư phòng ở bên cạnh. biết căn phòng này được Trương Ngân Thiên thuê trọn cả năm, dựa vào thói quen sắp xếp của Trương Ngân Thiên, mở ngăn kéo tìm tập tài liệu. mở ra, chụp vài trang rồi lại đặt như cũ. Bạch An An làm xong những việc này, vệ sĩ ở phòng ngoài vẫn hề phát ra. Cũng phải cảm ơn lòng chiếm hữu cực lớn của Trương Ngân Thiên, giả vờ say rượu, cố ý để váy áo xộc xệch, dây áo ngực tuột cả xuống, vì vậy ông ta bắt vệ sĩ tránh ra xa. Bạch An An quay về phòng ngủ, rút thẻ nhớ từ máy ảnh kẹp vào lớp trong áo lót của . Ở đây có hai thẻ nhớ, đều là kết quả thu được trong hai ba tháng nay, khi Trương Ngân Thiên lơi là cảnh giác với . Bạch An An bỏ áo lót vào va li của , nghĩ ngẩn ngơ lúc. Sau đó tắm, ra khỏi nhà tắm, như thường lệ chỉ quấn chiếc khăn tắm cỡ lớn. ngồi xuống giường bật máy sấy tóc. Trong tiếng kêu ù ù của máy sấy tóc, đột nhiên nghe thấy tiếng động . Trương Ngân Thiên ông ta ở lại bữa tiệc đến nửa đêm, vậy ai đột nhập vào phòng ? Người Bạch An An vẫn bất động, nhưng đột ngột vung tay phải về phía sau. Thân hình gầy gò của người đàn ông né tránh. Dưới ánh đèn mờ mờ, gương mặt ta tỏ ra phẫn nộ: "An An..." Máy sấy tóc trong tay Bạch An An rơi xuống đất, tưởng mình nằm mơ: "Sư huynh..." Người đàn ông mặc bộ đồ nhân viên phục vụ của khách sạn chính là Lý Thành. So với năm trước, trông lúc này tiều tụy nhiều. Hơn năm nay, Lý Thành chưa bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm tung tích của Bạch An An và hành tung của Trương Ngân Thiên. Mấy tháng gần đây, Trương Ngân Thiên có số hoạt động công khai tại Bắc Kinh, trong khi đó bên công an tạm dừng việc điều tra ông ta. Lý Thành nhiều lần đề nghị với cấp nhưng đều bị bác bỏ, cuối cùng đành phải tự ý hành động. Lý Thành biết hôm nay Tập đoàn Long Đằng tổ chức tiệc tất niên. Vừa rồi, sau khi Trương Ngân Thiên và Bạch An An rời khỏi phòng, đột nhập vào đây, trốn sau rèm cửa sổ. Lúc Bạch An An quay lại, nhìn thấy say rượu được Trương Ngân Thiên dìu về. Đợi đến khi tắm xong, mới xuất trước mặt .

   "Sao lại ở đây?" Nghĩ đến tầng tầng lớp lớp bảo vệ trong và ngoài khách sạn, Bạch An An lo lắng vô cùng.

   "Hơn năm nay em luôn ở bên cạnh Trương Ngân Thiên?" Lý Thành gần như đồng thời lên tiếng. Nhưng sau khi hỏi xong, lòng càng đau đớn.

   Bạch An An cắn môi, nhớ đến lần bị Trương Ngân Thiên bắt ở Tam Á, sắc mặt u ám: "Lúc cấp sắp xếp em nghỉ mát ở Tam Á, em bị ông ta bắt cóc."

   Lý Thành đấm tay mạnh xuống mặt bàn: "Trong Cục Công an có nội gián của ông ta."

   Bạch An An nghĩ đến điều đó từ lâu. Nhưng bây giờ biết, với thế lực của Trương Ngân Thiên, ‘nội gián’ là điều quá đơn giản. Từ Bắc Kinh đến các tỉnh lẻ, từ lãnh đạo trung ương đến địa phương, ông ta đều có mối quan hệ rộng rãi, vì thế bao năm qua việc làm ăn của ông ta mới thuận buồm xuôi gió. Mạng lưới của ông ta nằm ngoài tưởng tượng của Bạch An An, cũng vượt quá nhận biết của Lý Thành. Nhưng bây giờ, biết với Lý Thành thế nào để hiểu.

   Thấy Bạch An An im lặng, Lý Thành túm cánh tay : " theo !"

   Bắt gặp ánh mắt hung hãn của Lý Thành, trong lòng Bạch An An vừa đau đớn vừa sợ hãi, dùng sức giật khỏi tay Lý Thành: " đừng kích động, chúng ta thể thoát ra ngoài. hãy tạm thời trốn , đợi ngày mai bọn họ phòng bị, hãy tìm cơ hội rời khỏi nơi này."

   Bạch An An lòng. Nếu muốn trốn thoát, cần có cơ hội cực kỳ chắc chắn, cần tin tưởng tuyệt đối của Trương Ngân Thiên. Trong thời gian qua, phải chưa từng thử bỏ trốn, nhưng lần nào thành công. số lần bị bắt về, Trương Ngân Thiên chỉ véo má , thái độ tỏ ra dung túng, ông ta thường : "Bé con, đừng tự hành hạ mình nữa." Nhưng cũng có lúc ông ta rất tức giận. Ông ta phải là người tử tế, đối với kẻ phản bội ông ta, ông ta có trăm nghìn thủ đoạn hành hạ. Tuy ông ta nỡ làm bị thương nhưng ông ta cũng có cách giày vò . Hôm nay lại xuất thêm Lý Thành, nếu bị bắt, cần nghĩ cũng biết khó bảo toàn mạng sống. Lý Thành tuy là người thâm trầm chín chắn nhưng khi gặp lại Bạch An An, hoàn toàn mất lý trí. Thấy tình nguyện, trong đầu chợt ra hình ảnh vừa được chứng kiến. Trương Ngân Thiên ôm chặt , quần áo của hai người xộc xệch. Trước khi ông ta rời khỏi đây, bọn họ còn hôn nhau quên cả trời đất. ta biết người phụ nữ mặt đỏ bừng bừng ở trong lòng Trương Ngân Thiên rốt cuộc ai?

   "Em ông ta?" Lý Thành nghe giọng của mình có vị đắng chát kỳ lạ.

   Bạch An An ngây người, nhưng phủ nhận. phủ nhận, ánh mắt hổ thẹn dời chỗ khác, dám nhìn vào mắt Lý Thành. Mười đầu ngón tay nắm chặt váy dài. Tim Lý Thành đau đến mức chịu nổi, quay người ra cửa mà nhìn thêm lần.

   "Đừng..." Bạch An An hoảng hốt túm tay Lý Thành, nhưng giật khỏi tay . Đúng lúc này, bên ngoài vọng vào tiếng bước chân và tiếng trầm thấp: " ấy ngủ chưa?"

   Bạch An An cứng đờ người, Trương Ngân Thiên quay về.

   Bất chấp cự tuyệt của Lý Thành, Bạch An An kéo tay Lý Thành đến bên tủ quần áo và đẩy vào trong. vào tai : "Em xin ! Hãy cố nhẫn nhịn! Nếu muốn đánh bại ông ta đừng lên tiếng! Ngày mai em đưa ! Ông ta giết và giết cả em đấy!"

   Viền mắt Lý Thành đỏ hoe, túm váy kéo lại, giữ mặt và hôn mạnh. Đây là nụ hôn vô cùng tuyệt vọng, Bạch An An chưa bao giờ thấy Lý Thành có tâm trạng kích động như vậy. bị hôn đến mức ngạt thở. Nghe tiếng tay nắm cửa chuyển động, toàn thân hóa đá. Đúng lúc cánh cửa phòng mở ra, Lý Thành buông người Bạch An An, cửa tủ khép lại. Bạch An An đứng trước tủ quần áo, nhìn Trương Ngân Thiên bằng ánh mắt sợ hãi. Nhưng chỉ vài giây sau, vội vàng xông tới đỡ người ông ta. phải đưa ông ta tránh xa tủ quần áo, tránh càng xa Lý Thành càng tốt.

   "Em khóc đấy à?" Trương Ngân Thiên giơ tay lau những giọt nước mắt biết rơi xuống má Bạch An An từ bao giờ, sau đó ông ta đưa tay lên miệng liếm qua.

   " tắm ..." đỡ Trương Ngân Thiên tới nhà tắm, thân hình cao lớn say rượu của ông ta dồn xuống vai . Đến cửa nhà tắm, ông ta cười khẽ, giơ tay kéo vào bên trong.

   "... tôi muốn..." Bạch An An mở miệng cầu xin ông ta. Nhưng Trương Ngân Thiên say khướt. Ông ta trong lúc tỉnh táo có phần thô lỗ chứ nho nhã, dịu dàng như thường lệ. Tính cách của ông ta tiềm tàn nhẫn, tàn nhẫn hung bạo của bố già lúc này bộc phát. Trương Ngân Thiên có sức mạnh kinh hồn, ông ta đè Bạch An An trong bồn tắm, như con sói biết mệt mỏi, chiếm hữu hết lần này đến lần khác. Ban đầu, Bạch An An nghiến răng, thế nhưng ông ta quá quen thuộc cơ thể , kỹ xảo thành thục hơn nhiều lần. Bạch An An nhanh chóng bị ông ta làm cho thần hồn điên đảo, thể khống chế bản thân. bật khóc, thể kiềm chế tiếng rên rỉ. Thậm chí lúc ông ta nhấn sâu vào người , bắt đầu kêu lớn tiếng. Cửa phòng tắm vẫn mở toang, bên ngoài là phòng ngủ. Bạch An An biết những tiếng động này truyền ra ngoài mồn . chỉ Lý Thành, mấy người vệ sĩ ở phòng khách có khi cũng nghe thấy. Vào giây phút đó, Bạch An An vô cùng căm hận người đàn ông người . biết ông ta cũng hận , hận ràng có tình cảm với ông ta nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục. Ông ta phải đè nén nỗi hận thời gian dài nên nhân tối nay uống say, ông ta muốn phát tiết, muốn cho tất cả mọi người biết, thuộc về ông ta. Ông ta nề hà dùng cách của giống đực để chinh phục . Rất lâu sau đó, Trương Ngân Thiên mới dừng lại. Ông ta bế Bạch An An lúc này mất hết sức lực quay về phòng ngủ. Khi nằm xuống giường, toàn thân Bạch An An hoàn toàn tê liệt, nhìn ra ngoài cửa sổ, làn gió đêm mát lạnh thổi vào. nghĩ, Lý Thành bao giờ tha thứ cho . Ban nãy, vào giây phút nhìn thấy qua cái gương treo tường trong nhà tắm, trở thành hai người đứng ở hai chiến tuyến. Lúc ở trong nhà tắm, vào thời khắc trước khi Trương Ngân Thiên phóng ra, Bạch An An vô tình nhìn thấy gương mặt của Lý Thành ở trong cái gương đối diện . Khi đó thân thể và Trương Ngân Thiên quấn lấy nhau như loài động vật. Qua cái gương lớn treo tường, còn thấy cảnh này, huống hồ là Lý Thành. Bạch An An nhìn thấy Lý Thành giương súng, nhằm thẳng vào Trương Ngân Thiên. Phản ứng của Bạch An An hoàn toàn theo bản năng, biết lấy đâu ra sức lực, xoay người đẩy Trương Ngân Thiên vào tường rồi đè lên người ông ta, dùng tấm lưng trần của che chở cho ông ta, đối diện với nòng súng của Lý Thành. Bạch An An đợi rất lâu nhưng thấy Lý Thành nổ súng. chỉ có thể cúi đầu, ra sức hôn lên hai mắt Trương Ngân Thiên, để ông ta nhìn ra cảnh tượng bất bình thường ở sau lưng . Ông ta ở trước mặt , còn ở sau lưng . lựa chọn quay lưng về phía Lý Thành. Nhưng liệu có thể từ bỏ lương tri và lý tưởng của mình?

   Bạch An An bỏ trốn vào buổi tối trời mưa tầm tã. Hôm đó là sinh nhật lần thứ ba mươi tám của Trương Ngân Thiên. Ông ta thuê trọn gói khách sạn sang trọng nhất Bắc Kinh để tổ chức tiệc sinh nhật. Ngày hôm đó, ông ta làm chủ buổi tiệc với tư cách chủ tịch tập đoàn làm ăn chính đáng. Ông ta đến khách sạn từ sớm để đón khách. Đây cũng là lần đầu tiên Bạch An An xuất trước công chúng sau gần hai năm theo Trương Ngân Thiên. biết, sáng sớm ngày mai, giới truyền thông và Internet đưa tin về vị hôn thê trẻ tuổi của ông chủ giàu có Trương Ngân Thiên. Đây cũng là cơ hội duy nhất của trong hai năm qua. Bởi vì khách mời rất đông, vì cùng Trương Ngân Thiên từng đến khách sạn này nhiều lần, vì khách mời của Trương Ngân Thiên ngày hôm đó xuất nhiều nhân vật quan trọng, nên ông ta mới phân tâm, mới có cơ hội thoát thân. Bạch An An lén vào nhà vệ sinh, thay đổi bộ đồ khác. Trong lúc chuồn ra ngoài, buộc phải ra tay với mấy vệ sĩ của Trương Ngân Thiên. cảm thấy may mắn vì phòng vệ của mình đến nỗi xuống dốc. Lâu lắm rồi đánh nhau, có lẽ ngay cả Trương Ngân Thiên cũng quên mất vốn giỏi võ. phòng vệ của Trương Ngân Thiên ràng bằng Bạch An An, nhưng tại sao lúc ở giường, luôn bị ông ta chế ngự? Bạch An An dám nghĩ ngợi nhiều, trà trộn vào đám người ra cửa sau khách sạn. còn đường quay về. Trong túi áo có tập tài liệu, là động lực giúp kiên trì ở bên cạnh Trương Ngân Thiên suốt hai năm qua. tự nhủ với bản thân như vậy. Lúc mưa ngừng rơi, Bạch An An yên vị trong phòng nhà trọ rẻ tiền. thầm nghĩ, khi Trương Ngân Thiên phát bỏ , mưa gió xóa sạch vết chân , mang theo mọi dấu vết của , liệu ông ta có tối sầm mặt, nổi cơn lôi đình? Nếu ngày ông ta phát , thậm chí thu thập chứng cứ phạm tội của ông ta, biết ông ta có biểu như thế nào?   Trốn ở khách sạn ba ngày, Bạch An An liên lạc với lãnh đạo Tổng bộ Interpol khu vực châu Á Thái Bình Dương, chính là người sỹ quan cảnh sát cùng Cục phó đến thuyết phục lần trước. dám liên hệ với Cục phó, bởi vì tháng trước khi cùng Trương Ngân Thiên chơi gôn, vô tình nhìn thấy người trông rất giống Cục phó ở gần đó. Chỉ là lúc bấy giờ, Bạch An An diện đồ sang trọng, Cục phó sao có thể nhận ra chính là cảnh sát nằm vùng của hai năm trước.

   Giọng điệu của người sỹ quan có vẻ rất kinh ngạc: "An An? Chúng tôi tưởng mất tích."

   Trong lòng Bạch An An hơi khó chịu. Lần trước Lý Thành tìm ra tung tích của , tin với thân phận của người sỹ quan này, ông ta nắm được hành tung của . Chỉ e ông ta cũng giống Lý Thành, cho rằng theo Trương Ngân Thiên, trở thành vết nhơ của ngành cảnh sát.

   "Trong tay tôi có số tài liệu có giá trị, về việc Trương Ngân Thiên buôn lậu vũ khí ủng hộ tổ chức khủng bố." Bạch An An cất giọng bình thản: "Tài liệu này có thể định tội ông ta."

   Người sỹ quan quả nhiên kinh ngạc đến mức sững sờ. lúc sau ông ta mới hỏi: "Vậy sao? Thế tốt quá, thu thập được tài liệu gì?"

   Khi ông ta hỏi câu này, trong lòng Bạch An An đột nhiên xuất cảm giác bất an, nhưng có thời gian tìm hiểu kỹ hơn. báo cáo chi tiết với người sỹ quan, sau đó bổ sung: "Tôi hy vọng có thể quay lại đội hình ."

   Viên sỹ quan thuận miệng nhận lời, đồng thời cho Bạch An An địa điểm gặp mặt nhận tài liệu. "Bây giờ ở đâu?" Sau khi kết thúc cuộc trao đuổi, người sỹ quan đột ngột hỏi. Chính câu hỏi này khiến Bạch An An giật mình. Trực giác mách bảo có điều gì đó ổn.

   "Tôi ở Bắc Kinh." dối: "Tôi về gặp ông đúng hẹn."

   Buổi tối trước ngày hẹn gặp người sỹ quan Interpol, Bạch An An lặng lẽ đến quán trà định. núp trong bồn cây xanh bên ngoài quán trà nhiều tiếng đồng hồ. Vào lúc bốn giờ sáng, nhìn thấy chiếc xe hơi quen thuộc dừng lại trước quán trà. Sau đó, Bạch An An nhìn thấy Trương Ngân Thiên xuống xe. Ông ta mình, có vệ sĩ cùng. Ông ta đứng trong đêm tối, tựa người vào thân xe, châm điếu thuốc rồi nhìn lên quán trà đóng cửa kín mít bóng người. Gương mặt còn trẻ trung của Trương Ngân Thiên mờ ảo trong ánh lửa lập lòe. Sau khi hút hết điếu thuốc, ông ta mới lên xe và phóng . Vào giây phút đó, Bạch An An đột nhiên muốn hủy hết chứng cứ phạm tội của Trương Ngân Thiên. "Ông ta mình", nghĩ. Vì vậy ông ta mới mình đến đây trong đêm tối. Cho dù ông ta là bố già ở đại lục, cho dù thể hiểu thế giới của ông ta, nhưng ông ta vẫn và dung túng hết lần này đến lần khác. Cho dù bây giờ, muốn lấy mạng ông ta.

   Đến lúc trời tờ mờ sáng, Bạch An An đứng dậy ra khỏi lùm cây. đứng ở đầu đường nhìn dòng xe nườm nượp qua lại, phát có nơi nào để . Bạch An An quyết định thành phố Lâm tìm Lý Thành là do trong lúc biết đâu về đâu, bỗng nhận được điện thoại của . Hóa ra Lý Thành cũng là người của Tổ chức Interpol, trong thời gian qua cũng cố gắng giúp . Có người báo tin cho biết, trốn ra ngoài nên lập tức tìm cách liên lạc với .

   "Tại sao em lại bỏ trốn?" Lý Thành hỏi bằng giọng điệu lạnh lùng.

   Bạch An An ra lời, nước mắt chảy giàn giụa mặt .

   "Đến thành phố Lâm ." Viền mắt Lý Thành đỏ hoe: "Hãy đến bên , An An, bảo vệ em."

   ", em thể!"

   "Nếu em đến, tìm em. Dù sao cũng chẳng bận tâm chuyện thân phận bị bại lộ. Nếu em hãy đợi nhặt xác ." Lý Thành tỏ thái độ cứng rắn hiếm thấy với Bạch An An. Cuối cùng Bạch An An cũng tới thành phố Lâm. sống trong lồng son của Trương Ngân Thiên thời gian dài nên khi được tự do, có cảm giác mấy thích ứng.

   Ở thành phố Lâm, Bạch An An làm quen với người phụ nữ của trùm xã hội đen, đó là Mộ Thiện. Mỗi lần gặp Mộ Thiện, Bạch An An đều vô cùng ngưỡng mộ . Mộ Thiện may mắn biết bao, bạn trai cũng dính dáng đến giới hắc đạo. Thế nhưng vị lão đại của khu vực Tây Nam này có thể vì Mộ Thiện cải tà quy chính. Dù Trần Bắc Nghiêu phải ngồi tù chăng nữa, bọn họ vẫn có thể ở bên nhau. Còn người đàn ông của Bạch An An sao? kẻ hết hy vọng về , còn muốn băm vằm . Cuộc gặp gỡ với Lý Thành đến nỗi ngượng ngập như Bạch An An tưởng tượng. giống tâm trạng nổi điên bất thường buổi tối hôm đó, Lý Thành ngày hôm nay lấy lại vẻ điềm tĩnh như trước kia. vẫn là người trai lặng lẽ, ít lời, rất độ lượng, thương . hề nhắc đến Trương Ngân Thiên, cũng hỏi sau này định thế nào. đưa dạo quanh thành phố Lâm, thưởng thức các món ngon và kể cho nghe mối quan hệ giữa , Trần Bắc Nghiêu và Châu Á Trạch. Bạch An An vốn định chỉ tạm thời ở đây vài ngày, muốn gây phiền phức cho Lý Thành. Nhưng khi bắt gặp xách túi lén lút bỏ , Lý Thành ôm chặt lấy .

   " cùng em." Lý Thành giật túi hành lý trong tay Bạch An An: " từ bỏ tất cả. An An, chúng ta bắt đầu lại được em?"

   Bạch An An biết, sở dĩ Lý Thành có ý nghĩ đó là do muốn cứu rỗi bản thân, vì cảm thấy áy náy về những việc làm với Trần Bắc Nghiêu. Thế nhưng, còn là Bạch An An của ngày nào, trong lòng có chỉ có hình bóng người, trái tim hoàn toàn tê liệt.

   "Em xin lỗi... Em ..." Bạch An An đẩy người Lý Thành.

   ôm càng chặt hơn: " bé ngốc nghếch, em chỉ nhất thời mất phương hướng mà thôi."

   Thiên thần của tôi, là em bị lạc lối. Em vốn là người lương thiện, tôi biết bản thân em cũng muốn trầm luân. Xin em đừng từ chối tôi, xin em hãy quay về bên tôi. Bạch An An khóc nức nở. Đêm hôm đó, Bạch An An lên giường cùng Lý Thành. Về phương diện tình , từ trước đến nay luôn là người cố chấp. Dù Bạch An An phản bội , cũng chưa từng nghĩ đến chuyện người con khác. Tình cảm của bị đè nén bao năm, cuối cùng cũng trở lại vòng tay của . phải chứng minh cho thấy, người phụ nữ thương, tiểu sư muội của đúng là chỉ nhất thời lạc lối. Về phần Bạch An An, vừa hổ thẹn, vừa tin tưởng vừa cảm động trước tình cảm của Lý Thành. Lúc hôn , ngửi thấy mùi vị đàn ông sạch của ngày nào. cảm nhận được bình yên và an toàn đánh mất từ lâu. Trong tâm trạng hỗn loạn đó, thể cự tuyệt vòng tay . cũng muốn thoát khỏi cơn ác mộng về Trương Ngân Thiên, muốn chứng minh bản thân có thể bắt đầu cuộc sống mới, cuộc sống trong sạch, an lành, với người đàn ông đến đầu bạc răng long.

   "Em có thích ?" Lúc tiến vào trong , Lý Thành rụt rè hỏi.

   "Ừmm... Thích..." Bạch An An trả lời. Động tác của cứng nhắc ngập ngừng, giống Trương Ngân Thiên. Ông ta chiếm đoạt mạnh mẽ, khiến điên cuồng mê đắm.

   Sáng hôm sau Bạch An An tỉnh dậy, Lý Thành vẫn ngủ say. Ngắm nhìn gương mặt Lý Thành, Bạch An An có quyết định. rời khỏi thành phố Lâm, rời xa Lý Thành. Nếu còn , thể làm liên lụy đến người đàn ông này. Nếu bị người của Trương Ngân Thiên bắt về, Bạch An An chắc tìm đến làng quê nào đó, sống độc đến già. từng là cảnh sát thuần túy đầy nhiệt huyết, nhưng sinh mệnh của , tình và sinh khí của sau khi gặp Trương Ngân Thiên hoàn toàn cạn kiệt. Bạch An An nhớ , hôm bị người của Trương Ngân Thiên bắt . Đám thuộc hạ của ông ta kiêng nể thân phận của nên ra tay. Nhưng khi nhìn thấy xe ô tô của Lý Thành nổ tung, phản kháng mãnh liệt, đả thương ít người. Sau đó đám thuộc hạ của Trương Ngân Thiên phải trói chân tay mới có thể đưa về. Lúc Trương Ngân Thiên gặp lại Bạch An An, mặc bộ quần áo thùng thình rẻ tiền, chân tay bị trói chặt, nằm nền đất trong căn phòng ở ngôi biệt thự như con cừu non chờ bị cắt tiết.

   "Bé con, tôi trách em." Trương Ngân Thiên quần áo chỉnh tề, nhìn từ cao, sắc mặt ông ta vô cùng lạnh lẽo: "Trước đây tôi quá dung túng em." Là tôi dung túng em, nên mới để em lên giường với thằng đàn ông khác. Là tôi quá cả tin, mới để em đâm nhát vào sau lưng, làm tôi thể trở mình nữa. Thái độ của Trương Ngân Thiên buổi tối hôm đó khiến Bạch An An cảm thấy rất sợ hãi. Ông ta đánh , cũng trách mắng . Ông ta chỉ nhàng lột quần áo của , dùng vòi hoa sen tắm rửa hết lần này đến lần khác, từ trong ra ngoài sót chỗ nào. Sau đó, ông ta lấy hộp thuốc, đổ viên đưa cho . Bạch An An lên tiếng thắc mắc, lập tức nuốt chửng viên thuốc. nhanh chóng có phản ứng, toàn thân bải hoải nhưng tinh thần vô cùng hưng phấn. Buổi tối hôm đó bọn họ làm tình rất hòa hợp. Sau khi kết thúc, Trương Ngân Thiên ôm trong lòng, dịu dàng : "Dùng nhiều thuốc này, cơ bắp toàn thân dần mất khả năng vận động. Như vậy cũng tốt, em có đúng ?" Bạch An An gật đầu, đúng là rất tốt. giao chứng cứ phạm tội của Trương Ngân Thiên cho Lý Thành. Ông ta bị tù mọt gông. Bây giờ chẳng còn gì để lưu luyến nên hề có cảm giác sợ hãi. Sau đó Bạch An An có thai, quan hệ căng thẳng giữa hai người mới dần thay đổi. Ban đầu, Bạch An An muốn đứa bé ra đời. Nhưng sau đó đột nhiên chờ đợi đứa con trong bụng, thậm chí còn cảm thấy vui mừng vì đây là con của và ông ta. Trương Ngân Thiên tỏ ra bình thản, ông ta lập tức cho ngừng sử dụng thuốc, đồ ăn uống trong nhà bắt đầu được chú ý hơn. Ông ta lời nào, chỉ cử người canh chừng hai tư hai tư giờ. Lúc Bạch An An mang thai ở tháng thứ năm, thai nhi trong bụng lần đầu tiên cựa mình. Khi đó, Bạch An An ngồi xem sách nuôi dạy con cái, Trương Ngân Thiên ngồi đọc báo ở phía đối diện. tiến lại gần ông ta, cầm tay ông ta đặt lên bụng mình.

   "Thằng bé cựa mình." khẽ.

   Trương Ngân Thiên ngẩng đầu liền bắt gặp nụ cười dịu dàng và ánh mắt sáng ngời của Bạch An An, đồng thời ông ta cảm nhận được tiếng cựa mình của thai nhi ở trong bụng mẹ. Trương Ngân Thiên đột nhiên như bị xát muối trong lòng, ông ta hất tay , đứng dậy về phòng mình. Bạch An An nhìn theo bóng lưng ông ta, trong giây lát nỡ rời ánh mắt. Sáng ngày hôm sau, Bạch An An tỉnh giấc. Vừa mở mắt, liền nghe thấy giọng trầm ấm đầy ý cười ở bên cạnh: "Con sâu lười cuối cùng cũng dậy rồi." Bạch An An nhướng mắt, thấy Trương Ngân Thiên ngồi bên cạnh giường. Ánh mắt ông ta tràn ngập thương, nụ cười dịu dàng như lần đầu gặp gỡ. lặng lẽ ôm chặt ông ta. Đây là lần đầu tiên cam tâm tình nguyện. Từ lúc mang thai đến trước khi chết là giai đoạn hạnh phúc nhất của Bạch An An, cũng là khoảng thời gian cảm thấy và Trương Ngân Thiên đương . dường như trở về tuổi đôi mươi tràn đầy sức sống, lúc nào cũng chỉ muốn dính chặt vào ông ta. Trước mặt Trương Ngân Thiên, Bạch An An tha hồ nũng nịu, làm mình làm mẩy như . Trương Ngân Thiên cũng rất thích điều đó, thích được chiều chuộng ỷ lại của . Vào hôm chuyển dạ, Bạch An An nằm trong phòng đẻ, Trương Ngân Thiên ở bên cạnh nắm chặt tay , ngừng dịu dàng vỗ về . Trong lúc đau đến mức đầu óc quay cuồng, Bạch An An đột nhiên hỏi: "Ngân Thiên, tại sao lại thích tôi?" Khi đó, phòng đẻ có mặt bác sỹ phụ sản giỏi nhất nước và rất nhiều hộ lý, y tá. Phu nhân trẻ tuổi của Chủ tịch Trương tự nhiên hỏi câu này, tất cả đều vờ như nghe thấy.

   Trương Ngân Thiên nghiêm giọng: " bé, chuyên tâm sinh con."

   ", hãy cho tôi biết lý do tại sao?". Bạch An An cảm thấy cơ thể quá đau đớn, nghĩ có lẽ chết vì khó sinh. thể bỏ qua cơ hội cuối cùng này. gấp gáp: " ra tôi cũng đâu có gì đặc biệt, vừa bướng bỉnh, ý chí lại kiên định. Đến tôi cũng còn chán ghét bản thân, tại sao ... tại sao chịu tha cho tôi?"

   Trương Ngân Thiên hơi biến sắc mặt, nhưng ông ta nhanh lấy lại vẻ bình thản, cúi đầu vào tai Bạch An An: " bé ngốc nghếch, làm sao tôi biết được."

   Làm sao tôi biết được người đó lại là em? Nếu biết trước có ngày tôi người cảnh sát, tôi để bản thân dính đầy máu tanh. Tuy nhiên, chúng ta gặp nhau quá muộn màng, tôi còn trẻ, linh hồn tôi, lý tưởng của tôi theo hướng khác. Đó là giá trị tồn tại của tôi, tôi có cách nào từ bỏ. Cũng như tôi thể từ bỏ em, bé lương thiện trong sáng của tôi.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện về thời niên thiếu của Trần Bắc Nghiêu và Mộ Thiện

   kiện Mộ Thiện vào cấp Ba gây xôn xao ở trường. Gần như tất cả mọi người đều biết, người đứng đầu kỳ thi vào trường trung học hàng đầu là nữ sinh, là con cưng của thầy phó hiệu trưởng, hơn nữa còn là bé xinh xắn. Tất nhiên cũng có ít nam sinh hoặc nữ sinh bĩu môi: "Có gì hay ho, trông lẳng lơ chết được" hoặc "con bé đó rất kiêu ngạo". Những lời gièm pha này ngăn cản Mộ Thiện trở thành hoa khôi được cả trường công nhận. Chỉ là nhờ uy nghiêm của thầy hiệu phó nghiêm khắc, có học sinh nam nào dám theo đuổi Mộ Thiện dù nhập học tháng nay. Thế nhưng, trong giờ ra chơi thường có số nam sinh hoặc nữ sinh đến cửa sổ lớp Mười ngắm Mộ Thiện. Đám nam sinh tỏ ra mạnh dạn, bọn họ đu người lên cửa sổ, cười sôi nổi, mắt rời khỏi xinh đẹp chuyên tâm đọc sách ở bàn cuối cùng. Đám nữ sinh tế nhị hơn, thường qua lớp Mười tìm bạn học thời cấp Hai hoặc người quen, trò chuyện lúc mới làm như vô tình hỏi: "Mộ Thiện là bạn nào?" Mộ Thiện hề bận tâm đến ánh mắt của mọi người. Các thầy cũng rất khen ngợi thái độ học tập tập trung của . Mọi người xem , Mộ Thiện đúng là học trò ngoan, bé đọc sách lịch sử chuyên tâm chưa kìa?

   Thực tế sao?

   Mộ Thiện chăm chú đọc truyện tranh kẹp trong sách giáo khoa lịch sử. Bởi vì Tamahome quên mất Miaka nên rất đau lòng. Đọc đến đoạn bi thương, thậm chí mắt còn ngấn lệ. Bạn ngồi cùng bàn biết trò của liền ghé sát: "Truyện gì mà hay thế? Cho tớ mượn !"

   Trò chơi kỳ bí. Mộ Thiện xem xong quyển truyện tranh liền đưa cho bạn, còn nằm bò ra bàn: "Tình của họ thể tưởng tượng nổi."

   Bạn cùng bàn cười trêu chọc: "Cậu lúc nào cũng chỉ tình với tình , cẩn thận bị chủ nhiệm nghe thấy chết cậu."

   Mộ Thiện mỉm cười, bạn cùng bàn tuy quen với sắc đẹp kiều diễm của nhưng vẫn ngây người, thể thốt ra lời. Bởi vì ngừng sụt sùi trong khi đọc truyện tranh ở giờ tự học, Mộ Thiện cảm thấy bị mất hết nguyên khí. Mấy tiết học tiếp theo, tập trung tinh thần cho lắm. Bài vở của năm lớp Mười, xem hết ở kỳ nghỉ hè cuối cấp Hai. Nghe thầy giáo giảng bài, cảm thấy rất vô vị. Đúng là buồn chán quá , hết nghe giảng bài, ghi chép, làm bài tập, thi học kỳ, thi cuối cấp. Sau đó là học đại học, làm, lấy chồng sinh con. Mộ Thiện nghĩ, hình như cuộc đời của mỗi con người đều được vạch sẵn như vậy, dù đường có thể khác nhau nhưng cuối cùng cũng chệch khỏi công thức đó. rất thích cảm giác bị khống chế này. nghĩ, trong tương lai phải làm gì đó khác mọi người. Nhưng cụ thể làm gì, vẫn chưa có định hướng.

   Đến học kỳ hai năm lớp Mười, Mộ Thiện bắt đầu làm đề thi của năm lớp Mười . lần trong giờ tiếng , thầy giáo tiếng phát Mộ Thiện ném đề thi thầy vừa phát sang bên, còn tập trung đọc sách. Thầy giáo hơi tức giận, nhưng khi nhìn kỹ lại mới thấy, Mộ Thiện làm xong đề thi vừa phát, xem sách phụ đạo thi đại học, thế là thầy giáo lặng lẽ lên bục giảng. Năm lớp Mười cứ thế trôi qua. Trong thời gian đó có hơn mười nam sinh lặng lẽ theo đuổi hoặc trực tiếp bày tỏ tình cảm với Mộ Thiện, tất cả đều bị từ chối. Vì vậy ngoài danh hiệu hoa khôi của trường, Mộ Thiện còn nhận thêm danh hiệu "Mộ băng giá".

   Năm lớp Mười mới khai giảng vài ngày, vào buổi tối, vừa kết thúc tiết đầu của buổi tự học, Mộ Thiện liền xin phép chủ nhiệm rời khỏi trường, lấy lý do đau bụng nên muốn về nhà. Là học sinh xuất sắc có thành tích đứng đầu toàn khối lại bao giờ muộn về sớm hay trốn học, chủ nhiệm sao có thể ưng thuận? Thậm chí tỏ ra quan tâm: "Ngày mai nếu em còn khó chịu cứ ở nhà nghỉ ngơi ". Mộ Thiện cảm ơn giáo, đeo ba lô ra về. Vừa rời khỏi cổng trường, lập tức chạy ngay đến cửa hàng truyện tranh. Chủ cửa hàng hôm nay có truyện tranh mới của Saito Chiho[1], rất nhiều người đợi bộ truyện tranh này. Mộ Thiện muốn là người đầu tiên đọc, vì vậy buổi tối mới nghỉ học sớm đến cửa hàng, đợi ông chủ mua truyện tranh từ thành phố trở về. Chủ cửa hàng quả nhiên làm thất vọng, đưa cho hai bộ truyện tranh mới. Trời vẫn còn sớm, Mộ Thiện ngồi ở cửa hàng, định đọc truyện đến hết giờ tự học mới về nhà. Nào ngờ bị hút vào truyện, đến khi ngẩng đầu, phát muộn hơn ngày thường nửa giờ. Mộ Thiện vội vàng. bỏ truyện tranh vào ba lô, đường tắt về nhà. Bố mẹ đều là thầy giáo lớp Mười hai, giờ tự học buổi tối hơn lớp Mười tiết, nếu nhanh, chắc về trước bố mẹ. Đường tắt tất nhiên có nguy hiểm của đường tắt. Con đường này có đèn chiếu sáng, cũng bóng người, bốn bề tối đen như mực. Mặt đất lại rất trơn, là do người bán hàng ăn buổi sáng đổ bừa dầu mỡ xuống đường. Vừa , Mộ Thiện vừa tưởng tượng lạc vào thế giới kỳ dị, mặt đất toàn gai nhọn. Còn hóa thân thành nữ chiến binh đeo thanh gươm dài, ngẩng cao đầu tiến về phía trước.

   [1] Saito Chiho: nữ họa sỹ vẽ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản.

   "Trần Bắc Nghiêu, mày có ý gì hả?" giọng lạnh lùng đột nhiên vang lên trong đêm tối.

   Nghe đến tên này, Mộ Thiện lập tức dừng bước. Trần Bắc Nghiêu ư? Mộ Thiện từng nghe bạn cùng bàn nhắc đến tên này vài lần, nghe ta là nam sinh lớp Mười hai, học kỳ này mới chuyển đến trường. Vừa nhập học, ta lập tức gây ra tiếng vang còn lớn hơn . Nghe thành tích ba môn toán, lý, hóa của ta vô cùng xuất sắc, kỳ khảo sát đầu tiên giành vị trí số toàn khối. Môn ngữ văn và tiếng bình thường chút, nhưng tổng thành tích cũng lọt vào top 3. Hơn nữa, ta rất đẹp trai, là người trong mộng của các nữ sinh lớp Mười hai. Nhưng Mộ Thiện rảnh rỗi đến mức cùng bạn chạy ngắm Trần Bắc Nghiêu. Nghe bạn cùng bàn kể lại, ta có nụ cười "giết người", Mộ Thiện cũng tò mò biết người này đẹp trai đến mức nào? Thế nhưng Trần Bắc Nghiêu tại sao lại xuất ở đây? Vào giờ này, học sinh lớp Mười hai chưa kết thúc giờ tự học buổi tối. Mộ Thiện chợt quay đầu nhìn, chỉ thấy dưới ánh trăng mờ, trong con ngõ cách chỗ mười mấy mét có bảy tám thanh niên. Mộ Thiện mấy bận tâm, lại quay đầu tiếp.

   "Muốn đánh đánh , đừng những lời vô nghĩa."

   Nghe câu này, Mộ Thiện lại lần nữa dừng bước. Thanh vừa rồi vô cùng dễ nghe, giọng điệu rất bình thản, nhưng có vẻ rất cao ngạo. Giọng khác hoàn toàn những cậu nam sinh cùng độ tuổi mà Mộ Thiện từng gặp. Bọn họ có thanh trầm ấm, dễ nghe như vậy, có thái độ ngạo mạn như vậy, cũng có vẻ điềm tĩnh chín chắn như vậy. Mộ Thiện đột nhiên muốn biết, Trần Bắc Nghiêu rốt cuộc là người như thế nào? Đó là cảm giác kỳ lạ. Xung quanh ràng rất tối, vậy mà Mộ Thiện vẫn có thể thấy thân hình cao gầy giữa đám con trai. Dưới ánh trăng, tướng mạo đẹp đẽ của có vẻ lung linh khác thường. Đám con trai bắt đầu lao vào đánh nhau bùm bụp. Mộ Thiện vội bước , tim đập thình thịch. Vào tiết thứ ba giờ tự học buổi chiều ngày hôm sau. Mộ Thiện làm hết bài tập trong ngày, thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa sổ. Chỗ ngồi của ở gần cửa sổ, bên dưới là sân chơi bóng rổ. Bỗng nhiên, Mộ Thiện thấy ở bên ngoài sân bóng có rất nhiều người xem, khí vô cùng náo nhiệt. Sau đó, bắt gặp bóng dáng quen thuộc giữa đám nam sinh chơi bóng rổ.

   "Trần Bắc Nghiêu!" Bạn cùng bàn xích lại gần: "Nghe ấy chơi bóng rổ rất cừ! Đây là trận thi đấu từ biệt của đội bóng rổ lớp Mười hai. Mộ Thiện, chúng ta có thể đổi chỗ ?"

   " được." Mộ Thiện mỉm cười: "Tập trung làm bài tập của cậu ."

   Bạn cùng bàn xì tiếng rồi lại cắm đầu làm bàn tập. Mộ Thiện rời mắt khỏi thân hình cao lớn ở dưới sân. Đúng là cảm giác kỳ lạ, khi bạn nhìn thấy , bạn thể rời mắt được nữa. là “ thể phát sáng”, mà là “ thể phát ra thứ ánh sáng lạnh lẽo”. ràng có thân hình gầy gò, vậy mà sân bóng, dũng mãnh vô cùng. Mỗi khi quả bóng lọt vào tay , nó như có sinh mệnh. vờn vờn lại, ra tay quyết đoán, khiến đối phương biết đường nào mà lần. đứng giữa sân bóng đông người, vậy mà giống kiếm khách độc ở thời cổ đại. ai hiểu “kiếm thuật cao thâm” của , cũng ai có thể nắm được đường bóng của . Nhìn cứ lặng lẽ tung hoành sân bóng, Mộ Thiện bỗng thấy cảm động. Có cảm xúc thành lời bao trùm lên trái tim , Mộ Thiện xin phép lớp trưởng nhà vệ sinh. Sau đó lặng lẽ tiến về sân bóng. Sân bóng mỗi lúc gần, lòng bàn tay Mộ Thiện nhễ nhại mồ hôi. Lúc này hai đội nghỉ giữa hiệp, thành viên của hai đội đều đứng ở mép sân bóng nghỉ ngơi, trong giây phút có người phát ra Mộ Thiện và mọi người đều quay về phía . rất bình thản, dù sao ở trong trường, cũng quen với việc trở thành tâm điểm gây chú ý. chầm chậm, ánh mắt che giấu hướng thẳng về sân bóng. Tuy nhiên nhìn nhìn lại, để tránh bị phát chỉ tập trung vào người. Trong lúc nhìn quanh, Mộ Thiện chạm phải ánh mắt lạnh lùng của người. Trần Bắc Nghiêu. ngồi bên cạnh cột bóng, vai vắt khăn mặt, tay cầm chai nước. Dưới cặp lông mày thanh tú của là đôi mắt sáng như sao. nhìn về phía Mộ Thiện nhưng thần sắc xa xăm, ánh mắt như xẹt điện. Mộ Thiện như bị lửa đốt, lập tức quay đầu chỗ khác, sau đó giả bộ điềm nhiên như , tiếp tục về phía trước. Hai má nóng bừng, như thể làm chuyện xấu bị người khác bắt gặp. Mộ Thiện dám quay đầu, bởi vì biết có còn nhìn về hướng này hay ? cảm thấy sau lưng bị áp lực đè nặng, tất nhiên đây có lẽ chỉ là ảo giác của . mãi mới tới ngã rẽ, sân bóng ở đằng sau biến mất, Mộ Thiện thở phào nhõm. thấy hơi buồn cười. làm gì vậy? tự ý trốn tiết chỉ để ngắm nam sinh? Mộ Thiện chưa từng nghĩ đến mấy trò đương ở thời cấp Ba, chắc chắn mình tránh xa chuyện đó. Mộ Thiện nghĩ, bên ngoài là thiếu nữ ngoan ngoãn thà nhưng kỳ thực là người lập dị. Vì vậy gặp kẻ khác biệt lạnh lùng như Trần Bắc Nghiêu, như tìm được tiếng chung. ngửi thấy mùi tự do từ con người Trần Bắc Nghiêu. Lý giải như vậy rất hợp tình hợp lý, rất an toàn, cũng rất cá tính. Nghĩ đến đây, Mộ Thiện thoải mái hẳn.

   Kết thúc giờ tự học buổi tối, Mộ Thiện và các bạn nữ cùng về nhà. Khu tập thể giáo viên nằm bên bờ sông, cách trường khoảng hai cây số. Mỗi ngày sau khi tan học, phải bộ tầm hai mươi phút mới về đến nhà. Sau khi chia tay người bạn ở ngã rẽ cuối cùng, con đường tiếp theo là đường thẳng tắp. Bởi vì hai bên đường có nhiều nhà cửa, nên người lại rất ít. Lúc này là tháng Tư, bầu trời trong trẻo, muôn vàn vì sao chiếu sáng, Mộ Thiện đón cơn gió mát từ bờ sông, trong lòng thanh thản dễ chịu. Đột nhiên sau lưng có tiếng bước chân đều đều. Tiếng bước chân như gần như xa nhưng dường như luôn theo sát . Còn vài trăm mét nữa mới đến nhà, con đường lớn lại bóng người, Mộ Thiện hơi sợ hãi. rảo bước nhanh. Quả nhiên người ở đằng sau cũng tăng tốc. Đến ngã ba, Mộ Thiện đột ngột quay đầu. thân hình cao gầy, gương mặt tuấn tú ra trong tầm mắt Mộ Thiện. Hôm nay diện bộ thể thao màu xanh da trời, đeo tai nghe khá lớn. đứng cách khoảng bảy tám bước. Là Trần Bắc Nghiêu. Tim Mộ Thiện đập mạnh. Sau đó... thấy mỉm cười với , gương mặt thanh tú của có vẻ gì đó rất đáng . Rồi tiếp tục qua người về phía trước. Mộ Thiện thở phào nhõm, thẫn thờ nhìn theo bóng lưng Trần Bắc Nghiêu, trong lòng bỗng nhiên có cảm giác mất mát thành lời. Sau đó, trước sau. Cứ thế đến cổng khu tập thể giáo viên, Mộ Thiện rời mắt khỏi bóng lưng thẳng tắp của Trần Bắc Nghiêu. phát mình rất muốn với , hai câu. Mộ Thiện có thể giải ngon lành đề toán Olympic của lớp Mười hai nhưng biết làm thế nào bắt chuyện với con trai. Nghĩ đến quyết tâm đương ở giai đoạn này, liền quay người vào khu tập thể. Mới bước vài bước, Mộ Thiện chợt nhớ ra, nghe nhà của Trần Bắc Nghiêu ở bên bờ Nam, nên hướng này mới đúng. Muộn như vậy rồi, về nhà còn đâu? Như bị ma xui quỷ khiến, Mộ Thiện quay người ra ngoài cổng. tưởng chỉ nhìn thấy bóng lưng Trần Bắc Nghiêu mỗi lúc xa, nhưng vừa quay đầu, liền bắt gặp chỉ cách khoảng hai, ba mét, về phía .

   Chẳng phải thẳng hay sao? Tại sao quay ngược lại? Nhìn thấy Mộ Thiện, hơi thẫn thờ. Gương mặt vụt qua tia xấu hổ, rồi đứng yên. Hai người nhìn nhau lúc. Trần Bắc Nghiêu mỉm cười trước, gật đầu với Mộ Thiện, ánh mắt sáng như vì sao lấp lánh. Mộ Thiện cười, đỏ mặt. Lẽ nào cố ý theo ? Tim Mộ Thiện đập thình thịch, lập tức phủ nhận ngay.

   Làm gì có chuyện đó, quen biết . Có lẽ nhớ ra điều gì chưa làm xong nên mới quay ngược lại. Suy nghĩ này làm Mộ Thiện vô cùng bối rối. lạnh mặt, quay người co giò chạy vào trong dãy nhà mới dừng lại. Suốt đường , luôn cảm thấy áp lực vô hình đè nặng sau lưng mình. Như thể đôi mắt lạnh lẽo của luôn dõi theo . Mộ Thiện chạy thẳng lên tầng bốn, đến cửa nhà mới dừng lại thở hổn hển.

   định giơ tay mở cửa, nhưng thể kiềm chế quay lại nhìn ra bên ngoài qua lỗ hổng tường. Thế nhưng cây cối che mất tầm nhìn của , khiến thể thấy cảnh tượng dưới mặt đất. Có lẽ rồi, Mộ Thiện buồn bã nghĩ thầm, có lẽ người ta chỉ tình cờ qua đây nên mới chào hỏi , vậy mà chạy thục mạng như con điên. Chắc cho rằng, nữ sinh lớp Mười Mộ Thiện mắc bệnh thần kinh cũng nên.

   Vài ngày sau đó, Mộ Thiện nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu. nghĩ điều này ra rất bình thường, cùng khối lại quen biết. Nếu suốt ngày gặp nhau đó chỉ là tình tiết trong truyện tranh chứ phải là thời gian của học sinh cấp Ba trong thời kỳ học tập căng thẳng. tháng sau ngày khai giảng, khối mười thành lập đội tuyển thi Olympic môn hóa học. Mộ Thiện tuy mấy hứng thú nhưng cũng ghi danh. Đội tuyển tập trung huấn luyện vào hai buổi chiều thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Thứ Bảy là ngày nghỉ, đội tuyển chỉ học đến ba giờ chiều, Mộ Thiện thường ở lại trường tự học đến sáu giờ tối mới về nhà.

   buổi chiều thứ Bảy, Mộ Thiện vừa vào phòng học, cậu lớp trưởng tới : "Mộ Thiện, có việc muốn nhờ bạn giúp."

   Lớp trưởng là nam sinh cao lớn sáng sủa, thích đá bóng, thành tích học tập rất tốt, cũng được coi là nhân vật nổi tiếng toàn khối. Lớp trưởng là bạn cùng bàn mới chuyển đến ngồi cạnh Mộ Thiện, có tin đồn cậu ta thích Mộ Thiện nhưng bận tâm. Hóa ra lớp trưởng cảm thấy ngữ pháp tiếng tốt nên nhờ Mộ Thiện bỏ chút thời gian dạy thêm.

   "Tớ tặng bạn cái này, coi như lời cảm ơn của tớ." Lớp trưởng rút từ ba lô quyển sách tham khảo rất dày. Mộ Thiện cầm xem, hai mắt lập tức sáng rực. Đây là quyển đề thi Olympic môn sinh vật mới nhất, trước đó Mộ Thiện hiệu sách tham khảo tìm, chủ hiệu cuốn bị người khác mua mất. ra người đó là lớp trưởng.

   "Bạn cũng cần dùng mà." Mộ Thiện vui vẻ : " cần tặng tớ, cho tớ mượn là được rồi."

   Lớp trưởng lập tức đồng ý. Lời của Mộ Thiện đúng ý cậu ta, mượn mượn trả trả, cậu ta có nhiều cơ hội gặp gỡ Mộ Thiện. ra lớp trưởng cũng là học sinh gương mẫu, cậu ta định đương ở thời cấp ba. Thế nhưng bên cạnh là nữ sinh cậu ta thích, cậu ta đương nhiên muốn tiếp xúc nhiều hơn. Về việc phát triển tình cảm đến mức nào, cậu ta chưa hề nghĩ đến.

   Hôm đó, sau khi kết thúc buổi luyện thi hóa, Mộ Thiện ở lại giảng ngữ pháp tiếng cho lớp trưởng. Mộ Thiện rất nghiêm túc, giảng giải hơi đến sáu giờ tối. Lớp trưởng ban đầu mấy tập trung, nhưng sau ba giờ, cậu ta cũng sáng tỏ nhiều điều, trong lòng hoàn toàn tâm phục khẩu phục. Ngoài cửa sổ, ánh hoàng hôn buông xuống, hai người mới thu dọn sách vở. Lớp trưởng mưu tính từ trước, rất tự nhiên cầm cặp sách của Mộ Thiện vác lên vai:

   "Ngoài cổng có quán phở khá ngon, hôm nay để tớ mời bạn ăn tối." Mộ Thiện nhìn đồng hồ, đúng là hơi muộn rồi. Thỉnh thoảng ở bên ngoài ăn cơm hai bữa, bố mẹ cũng có ý kiến. Hơn nữa lúc này bố mẹ ở nhà biết chừng ăn tối xong. Vì vậy gật đầu: "Được, cảm ơn bạn."

   Có điều, Mộ Thiện vẫn lấy ba lô mình đeo lên vai . Để lớp trưởng cầm cặp sách của , nếu bị bạn học nhìn thấy hay. Có lẽ lớp trưởng cũng lần đầu tiên vào quán phở này, vì vậy cậu ta ngờ ở đây lại xập xệ, nhếch nhác như vậy. Bọn họ vừa bước vào quán phở cũ kỹ liền nhìn thấy mấy học sinh trông có vẻ nghịch ngợm nhả khói thuốc mù mịt.

   "Hay là chúng ta đến quán khác?" Lớp trưởng ngập ngừng hỏi.

   " đến đây rồi vào ." Mộ Thiện cất giọng thản nhiên, trong lòng cảm thấy mình hôm nay hơi bất thường. Tuy quen đám học sinh ngoan kia nhưng nhìn bọn họ, tự nhiên có cảm giác gần gũi. Mộ Thiện và lớp trưởng ngồi xuống, lập tức thu hút chú ý của mọi người. Lớp trưởng có vẻ thoải mái, cậu ta quay sang với chủ tiệm cho hai bát phở. Mộ Thiện chống tay vào cằm quan sát đám học sinh ngoan. Bọn họ thỉnh thoảng đưa mắt liếc , hề phản cảm, thậm chí còn thấy bọn họ thẳng thắn đáng . Thôi xong rồi, trong lòng có tiếng thở dài, đây là "thương củ ấu cũng tròn, ghét bồ hòn cũng méo". Khi câu thành ngữ này xuất trong đầu, Mộ Thiện chỉ muốn bổ đầu mình. May mà đúng lúc đó, hai bát phở thơm nức mũi xuất kịp thời, Mộ Thiện lặng lẽ nuốt nước bọt, nhất thời gạt hình bóng của người đó ra khỏi đầu. Nước phở có vị cay xè, ăn rất sướng. Mộ Thiện xì xì xụp xụp, hết nửa bát mới nhớ đến người ở phía đối diện. ngẩng đầu, bắt gặp lớp trưởng nhìn chăm chú.

   "Sao vậy?" hỏi.

   "Bạn ăn phở trông rất đáng ." Lớp trưởng cố gắng tỏ ra bình tĩnh, nhưng trong đầu cậu ta nhủ thầm, đâu chỉ đơn giản là đáng . Gương mặt bạn ấy trắng nõn mềm mại, đôi môi đỏ mọng (do ăn ớt), đôi mắt to tròn long lanh như thiếu nữ trong truyện tranh, tim cậu ta bỗng đập thình thịch.

   "Cám ơn bạn." Mộ Thiện vui vẻ trả lời rồi mỉm cười với cậu ta. Quan hệ của và lớp trưởng từ trước đến nay rất tốt nên phát ra điều bất thường. Vừa cúi đầu định ăn tiếp, khóe mắt Mộ Thiện chợt nhìn thấy người vào quán phở.

   " Bắc!"

   " Bắc!"

   Đám học sinh ngoan lao nhao gọi tên. nam sinh đứng dậy kéo ghế và rót nước cho người đó. Mộ Thiện ngẩng đầu, đúng lúc Trần Bắc Nghiêu đút hai tay vào túi quần qua mặt . Trần Bắc Nghiêu cũng nhìn thấy , nhưng dời mắt chỗ khác và gật đầu với đám học sinh ngoan. Mộ Thiện nghĩ thầm: "Bộ đồng phục rất bình thường, sao ấy mặc vẫn đẹp thế? ấy xắn tay áo và bỏ tay vào túi quần, trông vừa có khí chất vừa đẹp trai quá ." Động tác ăn phở của Mộ Thiện trong chốc lát chậm rất nhiều. ngậm từng sợi phở, ánh mắt thỉnh thoảng làm như vô tình liếc về phía Trần Bắc Nghiêu. vỗ vai cậu học sinh ngồi bên cạnh. uống vài ngụm nước. rút bao thuốc chia cho mọi người, sau đó châm điếu. ... nhìn về phía . Mộ Thiện vội cúi đầu, nhìn chằm chằm bát phở, chuyên tâm như giải đề thi Olympic. Lớp trưởng ở phía đối diện hai câu gì đó, chú ý lắng nghe mà chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

   Đến khi lớp trưởng câu: "Mộ Thiện, sao mặt bạn đỏ thế?"

   Mộ Thiện hoảng hốt ngẩng đầu. Ai ngờ đúng lúc chạm phải ánh mắt của Trần Bắc Nghiêu ở đằng sau lớp trưởng. nhìn , ánh mắt sâu thẳm. Sau đó, khóe mắt của hơi cong lên để lộ ý cười. Cả người như tỏa ra ánh hào quang chiếu sáng Mộ Thiện. chỉ Trần Bắc Nghiêu, đám học sinh ngoan đều quay sang Mộ Thiện. Nếu trước đó bọn họ chỉ lén nhìn Mộ Thiện lời của lớp trưởng giúp họ có cơ hội công khai nhìn thẳng vào .

   "Cay quá." Mộ Thiện cụp mi mắt, cố gắng trấn tĩnh: "Bạn ăn nhanh lên, chúng ta còn về nhà."

   "Tớ ăn xong từ lâu rồi... tớ đợi bạn." Lớp trưởng lên tiếng.

   Mộ Thiện trợn tròn mắt, vội bê bát phở ăn từng miếng lớn. Bên tai nghe thấy tiếng cười khẽ, mà hiểu tại sao cười.

   "Lát nữa về trường chơi bóng chứ?" nam sinh hỏi Trần Bắc Nghiêu.

   "Ừ." Thanh trầm thấp phát ra từ cổ họng của , Mộ Thiện cảm thấy dễ chịu vô cùng.

   Mộ Thiện để lớp trưởng mời, cương quyết tự thanh toán tiền. Hai người ra khỏi quán phở, Mộ Thiện thở phào nhõm. chuẩn bị chào tạm biệt lớp trưởng, đột nhiên nghe thấy cậu ta cất giọng chán ghét: "Đúng là thành phần hư hỏng, đáng ghét . Học sinh mà suốt ngày hút thuốc, khói mờ mịt khó ngửi quá ."

   Trong lòng Mộ Thiện rất khó chịu nhưng biết lớp trưởng đúng, thể phản bác lời cậu ta. Hai người chia tay ở bên ngoài quán phở, lớp trưởng tuần sau nhờ tiếp tục phụ đạo tiếng . Mộ Thiện cười, có bạn ở lớp cũng nhờ tớ giảng ngữ pháp tiếng cho bạn ấy, tuần sau gọi bạn ấy học cùng. Lớp trưởng hơi thất vọng nhưng thể từ chối nên đành lủi thủi ra về. Mộ Thiện bộ về nhà, mới hơn trăm mét, đôi chân dường như nghe theo chỉ đạo của trí óc nữa. Trong lòng lại vương vấn điều gì đó, thể làm.

   "Mộ Thiện à, sao mày cứ phải tự làm khổ mình thế?" Mộ Thiện lẩm bẩm, đồng thời quay người chạy về phía sân bóng rổ của trường học.

   Lúc này sân bóng rổ có mấy nam sinh chơi bóng, nhưng Trần Bắc Nghiêu vẫn chưa đến. xuất của Mộ Thiện như thường lệ thu hút mọi con mắt của đám nam sinh. Tuy nhiên để ý đến bọn họ, rút quyển sách lớp trưởng vừa cho mượn, ngồi ở bậc cầu thang bên cạnh sân bóng, giả bộ đọc sách. Bình thường Mộ Thiện đọc sách rất tập trung, nhưng hôm nay hiểu tại sao nhập tâm chữ nào. Xem thêm mấy phút, ánh mắt tự nhiên hướng về cổng trường. Lúc này trời tối hẳn, đèn sân bóng bật sáng. Mộ Thiện cảm thấy chờ đợi cả thế kỷ, bàn tay tự chủ vần vò trang sách. Cuối cùng, từ phía xa xa cũng xuất vài bóng hình cao lớn. Trong đó Trần Bắc Nghiêu là người nổi bật nhất, gương mặt tuấn của như tranh vẽ. Sân bóng rổ rất rộng, được chia thành bốn sân . Mộ Thiện vốn định ngồi ở góc, lén nhìn chơi bóng rồi về nhà. Ai ngờ nhóm của nhặt quả bóng rồi về sân bóng gần chỗ nhất. Mộ Thiện đỏ mặt tía tai. Lúc này, cả khu vực xung quanh trống , chỉ mình ngồi ở đây nên chắc chắn thể tránh mặt. Gặp nhau nơi ngõ hẹp, ai dũng cảm người đó thắng, trong lòng Mộ Thiện bỗng nhiên dội lên luồng hào khí, đặt quyển sách xuống bậc thang bên cạnh, tay chống cằm nhìn thẳng vào bọn họ. Quả nhiên ánh mắt của Mộ Thiện khiến đám nam sinh sững sờ. Bọn họ đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng quay hết về phía Mộ Thiện.

   Trần Bắc Nghiêu cũng nhìn , hơi thẫn thờ. Nhưng ánh mắt của tập trung vào điểm nào, sau khi quan sát bọn họ, giả vờ ngắm sân bóng này rồi liếc sân bóng kia, trán như viết hàng chữ: "Núi băng ở đây, người lạ chớ lại gần". Đến khi Mộ Thiện quay đầu, đám nam sinh bắt đầu chơi bóng. Vì buổi tối hôm nay có mỹ nhân đến xem nên họ càng thích trổ tài. Nào là vờn bóng, chuyền bóng, bóng, Mộ Thiện hoa cả mắt. Thế nhưng Trần Bắc Nghiêu vẫn bình thản như thường lệ, hề cố tình gây chú ý với . Mộ Thiện nhận ra điều đó, nghĩ, quả nhiên khác người. Đám nam sinh chơi xong hiệp, đều ngồi nghỉ ở sân đối diện. Mộ Thiện nghe cuộc trò chuyện của bọn họ, nhưng vẫn có thể cảm nhận thấy ánh mắt của họ thỉnh thoảng liếc về bên này. Mộ Thiện nhìn đồng hồ, chuẩn bị đứng lên ra về. Trần Bắc Nghiêu bỗng dưng đứng dậy ra ngoài cổng trường. Thấy mất, Mộ Thiện lại ngồi yên. cũng hiểu tại sao bản thân lại như vậy. phát Trần Bắc Nghiêu vẫn chưa cầm áo khoác, chắc chắn còn quay lại. cảm thấy thể bỏ khi chưa trở về. Trong đầu nhiều ý nghĩ kỳ lạ, Mộ Thiện ngồi ở chỗ cũ đợi mấy phút. Sau đó, Trần Bắc Nghiêu bê thùng nước vào trường. Hóa ra chỉ mua nước. Đám nam sinh chia nhau chai nước khoáng. Trần Bắc Nghiêu cầm chai nước, đột nhiên về phía Mộ Thiện. Toàn thân Mộ Thiện căng cứng, cúi đầu, giả vờ theo dõi đàn kiến mặt đất.

   "Uống nước ?" giọng bình thản vang lên.

   " cần đâu, cảm ơn ." Mộ Thiện dám ngẩng đầu nhìn vào mắt . chỉ thấy áo chơi bóng của , bất ngờ phát , bờ vai của rất rộng, chắc là do thân hình của hơi gầy nên bình thường lộ . Trần Bắc Nghiêu im lặng trong giây lát, nhàng đặt chai nước cạnh chân rồi quay người mất. Mộ Thiện cầm hay cầm chai nước đều hay. băn khoăn biết làm thế nào, đột nhiên nghe thấy tiếng cười của đám nam sinh. ngẩng đầu liền bắt gặp bóng lưng thẳng tắp của Trần Bắc Nghiêu, trong khi đó đám nam sinh nhìn cười hì hì, như muốn trêu chọc . Mộ Thiện vội nhét chai nước vào cặp sách, nhảy xuống bậc cầu thang thẳng ra cổng trường. Kể từ hôm đó, trong cuộc sống Mộ Thiện thường xuất ba từ "Trần Bắc Nghiêu". Thành tích thi cuối tháng của khối mười hai, người xếp thứ ba tên là Trần Bắc Nghiêu. Người cùng mấy nam sinh ngang nhiên hút thuốc ở căng tin ngay trong giờ học là Trần Bắc Nghiêu. Cậu con trai tối thứ bảy nào cũng chơi bóng ở trường tên là Trần Bắc Nghiêu. Trong phòng chai nước khoáng, là của Trần Bắc Nghiêu.

   Nhưng người đó rất xa vời. Mộ Thiện nghĩ, có lẽ đợi đến lúc vào lớp Mười hai, học đại học năm thứ nhất, đến lúc đó, tỏ tình với . Về phần Trần Bắc Nghiêu, chắc chỉ coi như người xa lạ. Bởi vì hiếm khi nhìn thấy . Tình cờ gặp vài lần, cũng chỉ cười nhạt gật đầu với , như bất kỳ bạn học cùng trường khác. Lý trí mách bảo Mộ Thiện nên như vậy, nhưng thể khống chế nổi trái tim. lúc nào cũng muốn nhìn thấy , lúc nào cũng tìm cách xuất ở nơi có . để tâm đến mọi chuyện ở sân bóng rổ và lớp Mười hai 7. Thậm chí đám học sinh ngoan thường cùng , cũng cảm thấy bọn họ xấu xa tồi tệ. trở thành người có ý nghĩa đặc biệt với . Ý nghĩa này chỉ mình mới hiểu nổi, người khác thể . biết mình lún sâu. Từ , Mộ Thiện có khả năng kiềm chế rất tốt. Nên khi gặp phải việc thể khống chế, rơi vào tình trạng luống cuống biết làm thế nào. Vì thế trong khoảng thời gian này, thường bực dọc vô cớ. Đúng lúc tên xúi quẩy động đến . Đó là nam sinh học lớp Mười. lần tình cờ nhìn thấy Mộ Thiện ở sân bóng rổ, cậu nam sinh này chết điêu chết đứng. Sau khi tìm hiểu về gia đình và thành tích của Mộ Thiện, cậu ta càng hạ quyết tâm theo đuổi . Bố cậu học sinh này là trùm xã hội đen ở huyện, chuyên cho vay nợ lãi. Cậu ta cũng là ông vua con lừng danh vùng. Vì vậy, dù Mộ Thiện nổi tiếng là "núi băng", cậu ta vẫn chủ động chặn đường Mộ Thiện khi từ trường về nhà vào buổi tối kết thúc giờ tự học. "Hãy làm bạn của tôi." Hôm nay cậu nam sinh cố tình diện áo sơ mi màu trắng. Cậu ta đứng trước mặt Mộ Thiện với bộ dạng nghênh ngang, cậu ta cảm thấy mình và Mộ Thiện rất xứng đôi. Mộ Thiện khóc dở mếu dở, giơ tấm bảng của lớp trả lời: "Tôi định đương ở thời trung học." Nhưng cậu nam sinh này từ thời cấp Hai có nhiều nữ sinh theo đuổi, cậu ta nghĩ mình vô địch nên vẫn cố tình ngáng đường Mộ Thiện, cho . Mộ Thiện tức điên người, những ngày này tâm trạng vốn tốt, lập tức bực dọc với tên nam sinh, hét lớn: " . Làm bạn của cậu, sang năm cậu có thay tôi thi đại học ? Tránh ra!" Trông Mộ Thiện nổi giận rất hùng hổ. Người đẹp nổi cơn điên, tên nam sinh chỉ biết ngẩn ngơ rồi ngoan ngoãn tránh đường. Tâm trạng của Mộ Thiện khi bùng phát, khó lòng kiềm chế. vừa về nhà vừa chửi rủa: "Khốn khiếp! Khốn khiếp! Đồ điên! Đồ thần kinh! Đầu bị úng nước! Ấu trĩ! Trẻ con!" biết, rốt cuộc mắng ai. Mộ Thiện ngờ, việc này gây chấn động toàn trường. Đều do tên nam sinh đó, bản chất cậu ta tồi tệ, mặc dù bị Mộ Thiện quát vào mặt nhưng cậu ta nghĩ đến truyện trả thù người đẹp. Chỉ là lúc đó xung quanh có nhiều người, cậu ta cảm thấy mất hết thể diện. Thế là cậu ta hùng hồn tuyên bố: "Mộ Thiện khối Mười , đương trước khi thi đại học. Sau này ai dám theo đuổi Mộ Thiện là trực tiếp đối đầu với tôi." Cậu ta tuy còn tuổi nhưng do ảnh hưởng của người bố, nên cũng có máu mặt ở trường. Sau lời lời cảnh cáo này, đám nam sinh trong trường quả nhiên ai dám theo đuổi Mộ Thiện. hề bận tâm. Tâm tư thầm thương trộm nhớ người vẫn thắt chặt trái tim . Thành tích học tập của bị ảnh hưởng, vẫn dẫn đầu toàn khối. Người ngoài đều ngưỡng mộ , chỉ có Mộ Thiện biết, sắp thở nổi.

   Vào tháng Mười, nhà trường tổ chức hoạt động "về nông thôn" cho số học sinh xuất sắc của khối Mười và Mười . Hoạt động này nhằm mục đích để học sinh trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn. Mộ Thiện vốn được lựa chọn, nhưng thời gian qua quá phiền muộn nên quyết định ghi tên, coi như giải tỏa. Hoạt động "về nông thôn" kéo dài mười ngày, địa điểm là xã nghèo khó ở ngoài huyện. Nhóm học sinh sống trong ký túc xá công nhân của nhà máy của xã. Ủy ban xã cử người chuyên phụ trách vấn đề ăn ở của nhóm học sinh nên cũng đến nỗi cực khổ. Ngày đầu tiên về làng, đám học sinh hưng phấn vô cùng. Chỉ có Mộ Thiện, bề ngoài vẫn tươi cười nhưng trong lòng vẫn khá nặng nề. Ai có thể hiểu cảm giác của lúc này?

   Ngoài bản thân ai có thể hiểu nổi, kể cả Trần Bắc Nghiêu.

   Sau bữa tối, đám học sinh đều ở trong ký túc xá đọc sách, dù sao bọn họ đều là học sinh xuất sắc, hơn nữa lại sắp lên lớp Mười hai. Mộ Thiện muốn tỏ ra khác người, nhưng về vùng quê mênh mông này, lòng cũng trở nên trống rỗng. buông sách, tìm cớ rời khỏi ký túc. Bên ngoài nhà máy là quả núi cây cối xanh mướt, trong đêm đen rất giống ngọn sóng dịu dàng. Mộ Thiện sợ bóng tối, cũng sợ ma quỷ. tìm đường leo lên núi, đến đỉnh cao nhất, tìm tảng đá ngồi nghỉ. Ngẩng đầu ngắm bầu trời đầy sao, muốn khóc. hiểu tại sao mình lại thích người đó? Tại sao chỉ muốn gặp mỗi ngày? Tại sao luôn cảm thấy, từng đường nét của gương mặt , từng cử chỉ của đều khiến say đắm. Đây là lần đầu tiên trong đời, rung động trước người khác giới, tình đầu tiên của , tại sao lại bất lực và đau khổ như vậy? Nếu học sinh bình thường, thi đỗ đại học hay cũng chẳng sao, lập tức chạy đến bày tỏ tình cảm với . Nhưng khác, thông minh, học giỏi, có lý trí, vào trường đại học danh tiếng. Hơn nữa, cũng cam tâm tình nguyện sống đời bình lặng, thể chặt đứt tương lai của mình vì người con trai. Nhưng phải làm thế nào bây giờ? rất thích , hình như thích từ xương tủy, hình như số phận định chính là , hình bóng khắc sâu trong trái tim , mà có cách nào xóa bỏ. Mộ Thiện càng nghĩ càng ấm ức, nghĩ chẳng lẽ chỉ có thể vĩnh viễn chôn sâu tình cảm xuống đáy lòng. Miaka có Tamahome, còn sao? Trần Bắc Nghiêu cũng giống Tamahome, tuấn tú, vững vàng, nửa chính nửa tà. Liệu có phải là Miaka? Mộ Thiện cảm thấy rất buồn, từng giọt nước mắt chảy dài . thích mình mềm yếu như vậy. Thế là tự nhủ: Mộ Thiện à, mày đừng đa tình nữa! Mày muốn gặp ấy, nếu ấy đúng là người bạn trai duyên phận định, vậy ấy xuất ngay bây giờ ! Xuất trước mặt mày, như hoàng tử bạch mã. Bằng sau này mày hãy quên ấy , hãy tập trung học hành. Đợi đến khi mày thi đỗ đại học rồi nhớ ấy cũng chưa muộn. Mộ Thiện nghiến răng, hạ quyết tâm. Trần Bắc Nghiêu làm sao có thể xuất ở vùng đồi núi hoang vu này? Chẳng qua tìm lý do để từ bỏ mà thôi. Nghĩ đến hai từ "từ bỏ", Mộ Thiện vô cùng đau khổ. Thế nhưng chính nỗi đau lại khiến quả quyết đứng dậy, thầm tạm biệt đỉnh núi này, tạm biệt Trần Bắc Nghiêu. Mộ Thiện vừa rời khỏi tảng đá, lùm cây phía trước bỗng lay động. giật mình lùi lại vài bước. Sau đó có người từ sau bụi cây bước ra. mặc áo phông và quần bò cũ. ngước lên, dưới ánh trăng, gương mặt thanh tú và trầm tĩnh hơn bất cứ lúc nào. Mộ Thiện như bị sét đánh trúng đầu, toàn thân bất động. Khi nhìn thấy Mộ Thiện, hơi nhíu mày, tựa như thể tin nổi.

   "Tại sao em lại ở đây?"

   "Tại sao lại ở đây?"


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hai người đồng thời lên tiếng, nhận ra xúc động của , còn nghe thấy tiếng của định mệnh.

   "Ngày kia là ngày giỗ bà , về dọn dẹp mộ của bà." Giọng Trần Bắc Nghiêu dễ nghe như tiếng suối chảy. Đôi mắt đen của nhìn Mộ Thiện chăm chú.

   Mộ Thiện thầm nghĩ, đây là lần thứ hai chuyện với mình.

   " có hiếu đấy." Mộ Thiện khen Trần Bắc Nghiêu: "Có điều trùng hợp ."

   đứng cách mét, khóe miệng hơi nhếch lên: "Đúng là rất trùng hợp."

   Gió đêm mát mẻ, lá cây xào xạc, hai người đều lên tiếng.

   "Sau núi có hồ chứa nước rất đẹp, em có muốn xem ?" Giọng của Trần Bắc Nghiêu có vẻ hơi căng thẳng.

   Mộ Thiện lại cảm thấy toàn thân bay bổng: "Được ạ."

   Lúc này là chín giờ tối, nam nữ ở nơi rừng núi hoang vắng. Chàng thanh niên trước mặt tuy là bạn học cùng trường, nhưng là thành phần cá biệt thường hút thuốc, đánh nhau. theo Trần Bắc Nghiêu xuống núi, tim Mộ Thiện đập mạnh, đồng thời cả người cũng căng thẳng vô cùng. Những vụ hãm hiếp giết người hình như thường xảy ra trong các hoàn cảnh tương tự. Mộ Thiện hoàn toàn biết gì về Trần Bắc Nghiêu, tính cách của hình như lầm lì, độc. Tại sao đột nhiên xuất ở nơi này, đúng lúc chỉ có mình? Mộ Thiện nắm chặt hai tay, nhưng chân vẫn lặng lẽ theo . liếc xung quanh, tìm thứ làm vũ khí phòng vệ, nếu có mưu đồ hãm hại . Ngộ nhỡ chỉ định hôn phải làm thế nào? Có nên cự tuyệt ? Trong lòng đầy ý nghĩ phức tạp, Mộ Thiện dám thở mạnh. Ánh trăng nhàn nhạt chiếu xuống khu rừng, khiến mỗi ngọn cây như có linh hồn, lắc lư trong đêm tối. Bốn bề tĩnh mịch, dường như thế gian chỉ còn lại hai người. Trần Bắc Nghiêu trước đột ngột dừng lại. quay người, giơ tay về phía .

   "Nào, đưa tay cho ." rất thản nhiên.

   "Tại... tại sao?"

   Hình như mỉm cười, giọng của hơi bất lực: " bé, đằng trước khá dốc, để đỡ em xuống." Mộ Thiện lập tức đặt tay vào lòng bàn tay . Mười ngón tay đan xen, hai người đều im lặng. Trần Bắc Nghiêu nắm chặt bàn tay mềm mại của Mộ Thiện, ngón tay bỗng trở nên cứng ngắc. Tim đập rộn ràng, trong đầu xuất ý nghĩ: tay nhắn và mềm mại quá. Còn Mộ Thiện cảm thấy bàn tay còn là của mình. Các sợi dây thần kinh của toàn thân căng lên như dây đàn, hai má cũng bắt đầu nóng ran. Hình dáng của rất hấp dẫn. nghĩ, biết... biết từng nắm tay người con nào chưa? Hai người tay trong tay bộ khoảng mười mấy phút, cuối cùng tầm nhìn cũng ràng hơn. Khi Trần Bắc Nghiêu buông tay Mộ Thiện, trong lòng cảm thấy hơi mất mát. Thế nhưng nhanh chóng bị cảnh đẹp trước mắt thu hút. Đêm hôm đó sao đầy trời, mặt trăng tỏa ánh sáng dìu dịu khắp gian. Phía xa xa là đồi núi nhấp nhô, giống bức thủy mặc. Dưới chân bọn họ là hồ nước rộng lớn, mặt nước im lìm như chiếc gương cực lớn, bên phản chiếu ánh trăng như được phủ lớp bạc. Đây đâu phải là làng quê nghèo khổ trong ấn tượng của Mộ Thiện, nơi này ràng là cõi mộng kỳ bí.

   "Đẹp quá!" Mộ Thiện reo lên.

   "Ừm." Trần Bắc Nghiêu đứng bên cạnh , khóe miệng mỉm cười, gương mặt đẹp đẽ giống người phàm trần, mà giống công tử ngọn núi tiên.

   "Hôm trước mới phát ra nơi này. Lúc đó nghĩ, nhất định em thích." từ tốn.

   " đúng, em rất thích!" Mộ Thiện cười tươi. Sau đó há hốc mồm khi nhận ra ý tứ trong câu của Trần Bắc Nghiêu. Mặt càng đỏ hơn, trái tim càng yên. đột nhiên cảm thấy niềm hạnh phúc thể diễn tả bằng lời mà chưa từng trải qua bao giờ.

   Hai người đứng bên hồ nước lúc, Trần Bắc Nghiêu : " mười giờ rồi, để đưa em về."

   "Được ạ." Mộ Thiện cũng sợ về muộn, các bạn lo lắng. thầm tiếc nuối: buổi tối tuyệt vời, đáng tiếc là sắp kết thúc.

   "Lại đây." Trần Bắc Nghiêu lần nữa giơ tay.

   "Phía trước có con dốc, đường khó sao ạ?" Mộ Thiện hỏi.

   ", hết dốc núi rồi, phía trước là đường thẳng tắp." Trần Bắc Nghiêu trả lời bình thản, nhưng đáy mắt có thứ gì đó lay động.

   Mộ Thiện đặt tay vào lòng bàn tay như cái máy. Lần này, Trần Bắc Nghiêu có kinh nghiệm, dùng lực vừa phải, nắm chặt tay như ban nãy. đường về thậm chí còn đổi sang tay bên kia. Đến cổng ký túc xá của nhà máy, lòng bàn tay hai người nhễ nhại mồ hôi.

   "Em đây". Mộ Thiện lí nhí.

   "Ừ, chào em." Trần Bắc Nghiêu vẫn đứng nguyên chỗ.

   Mộ Thiện vừa vài bước, Trần Bắc Nghiêu bỗng dưng gọi : "Mộ Thiện, tối mai hồ nước câu cá, em có muốn ?"

   Mộ Thiện vốn vẫn còn lưu luyến, nghe câu này, lòng như nở hoa, gật đầu lia lịa: "Em , chỉ cần tối mai có hoạt động tập thể."

   " đợi em." Trần Bắc Nghiêu cười, Mộ Thiện chưa bao giờ nhìn thấy nụ cười rạng rỡ như vậy gương mặt . Bình thường chỉ cười lạnh lùng.

   "Vâng ạ."

   "Ngủ ngon nhé, Mộ Thiện, chúc em có giấc mơ đẹp."

   Mộ Thiện về đến ký túc, các bạn học nhanh chóng nhận ra thay đổi của . Trước đó, mấy vui vẻ, ra ngoài lúc tự nhiên mặt mày rạng rỡ hẳn.

   "Mộ Thiện, ngoài kia có thứ gì hay khiến cậu vui như vậy?" người hỏi.

   "Đâu có gì?" Mộ Thiện mỉm cười: "Tớ leo lên cây ngủ giấc, mơ giấc mơ tuyệt đẹp."

   Chín giờ tối ngày hôm sau, hoạt động tập thể mới kết thúc. Mộ Thiện với giáo có họ hàng sống ở khu vực lân cận, muốn đến nhà họ hàng chơi lúc. giáo cảm thấy hơi kỳ lạ, thầm nghĩ: "Chưa bao giờ nghe thầy hiệu phó Mộ có người nhà ở xã này". Nhưng từ trước đến nay Mộ Thiện luôn chiếm được lòng tin của thầy , vì vậy giáo do dự vài giây rồi cho phép Mộ Thiện ra ngoài. Tối hôm đó, Mộ Thiện như con ngựa hoang tuột dây cương. vốn thích câu cá, thường cùng bố ra hồ câu cá. ngờ Trần Bắc Nghiêu cũng thích trò này, còn là cao thủ. chuẩn bị trước hai cần câu rất đại. Hồ nước có vẻ nhiều cá, chưa đến nửa giờ, hai người câu được mấy cân cá. Nhưng cá ở đây ăn được, chỉ có thể thả về hồ. Trong lúc cầm con cá ném xuống hồ, Mộ Thiện lẩm bẩm: "Thần cá, thần cá, xin hãy phù hộ cho con sang năm thi đại học thuận lợi!" Trần Bắc Nghiêu ngồi bên cạnh , rất buồn cười khi nghe nhắc đến thần cá gì đó. Ai ngờ chuẩn bị ném con cá thứ hai xuống hồ, Mộ Thiện nhìn : "Thần cá, xin hãy phù hộ Bắc Nghiêu năm nay thi đỗ đại học." Mộ Thiện gọi “ Bắc Nghiêu” nghe rất dễ thương. Trần Bắc Nghiêu ngẩn ngơ, trái tim thắt lại.

   Bắc Nghiêu.

   Lần đầu tiên có người gọi như vậy, hơn nữa người đó lại là . Trần Bắc Nghiêu nhướng mắt nhìn Mộ Thiện, lời nào. Mộ Thiện vừa thốt ra biết lỡ lời, sao có thể gọi như trong suy nghĩ. Mộ Thiện vừa thẹn thùng vừa nhanh chóng chữa thẹn cười hì hì: "A, lớn tuổi hơn em... gọi như thế là em chịu thiệt... được, hãy gọi em tiếng chị, chúng ta hòa nhau..." càng càng loạn, đành phải đánh trống lảng: "Muộn rồi, em về ký túc đây."

   Trần Bắc Nghiêu đời nào chịu buông tha Mộ Thiện, lật lại vấn đề, quyết tâm dồn đến cùng. "Mau gọi tiếng Bắc Nghiêu, đưa em về." nhìn chăm chú, dưới ánh trăng, sắc mặt rực rỡ lạ thường.

   Mộ Thiện mặt đỏ lựng: " giở trò lưu manh! Còn ra điều kiện nữa!"

   "Ờ, giở trò lưu manh đấy." Trần Bắc Nghiêu cũng đỏ mặt.

   Mộ Thiện ngượng ngùng, đứng dậy bỏ . Trần Bắc Nghiêu vội buông cần câu đuổi theo . từ đằng sau túm tay : " đùa ấy mà, em đừng giận."

   "Em giận". Hai má Mộ Thiện nóng rực.

   "Thế tại sao?" như cười khẽ đỉnh đầu .

   Mộ Thiện cảm thấy chuyện với đúng là mất mặt quá. thường sai, còn luôn nhạy bén bắt được câu hớ của , khiến chỉ tức là thể đào cái hố chôn mình.

   "Thiện Thiện, nhiều tuổi hơn em. Em gọi là "" có gì đúng?" Trần Bắc Nghiêu hỏi thẳng.

   "Chẳng có gì đúng! Bắc Nghiêu! Bắc Nghiêu! hài lòng chưa?" muốn giật khỏi tay , nhưng bị nắm chặt hơn.

   "Con nhím này..." Trần Bắc Nghiêu đột nhiên giơ tay vuốt tóc Mộ Thiện: "Tối mai em có rảnh ? Bắc Nghiêu đưa em lên rừng hái hạt dẻ."

   Động tác tay vô cùng dịu dàng, Mộ Thiện nhất thời dám thở mạnh: "Em cố gắng."

   Hoạt động "về nông thôn" thấm thoát tám ngày trôi qua.

   Buổi tối hôm nay, Mộ Thiện tắm rửa sạch , thay bộ váy dài tự cho là đẹp nhất. định lén lút trốn ra ngoài, Mộ Thiện vô tình đụng phải giáo phụ đạo ở ngoài hành lang. giáo phụ đạo dạy môn vật lý, tuổi đời còn rất trẻ. Bình thường, đặc biệt thích Mộ Thiện. Nhìn thấy bộ dạng Mộ Thiện lúc này, giáo biết lại ra ngoài, liền nghiêm mặt : "Mộ Thiện, em hãy cùng đến văn phòng."

   Mộ Thiện theo giáo, trong lòng hồi hộp yên. Văn phòng có người, phụ đạo khác biết đâu. giáo dạy vật lý ngồi xuống liền hỏi ngay: "Mộ Thiện, có phải em lại gặp Trần Bắc Nghiêu?"

   Mộ Thiện ngờ giáo biết hành tung của mình nên hơi hoảng hốt. Mộ Thiện phải là đứa trẻ hay dối, vì vậy lặng lẽ gật đầu.

   giáo cau mày: "Em đến nhà họ hàng, nhưng nghe nhà em có họ hàng ở vùng này. Tối qua để ý, mới biết Trần Bắc Nghiêu đến đón em. Cậu ta chẳng phải học sinh lớp Mười hai sao? Cậu ta bỏ học à?"

   "Sắp đến ngày giỗ bà ấy nên ấy xin nghỉ phép vài ngày ạ."

   "Hoang đường!" giáo mắng câu, thấy Mộ Thiện cứng đờ người, giáo biết mình hơi nặng lời, thế là bắt đầu khuyên nhủ: " vẫn chưa với thầy hiệu phó Mộ chuyện này. Từ trước đến nay em là bé ngoan. Hãy nghe lời , cắt đứt quan hệ với cậu ta. Em còn , lại là mầm cây quan trọng của nhà trường. Sao em có thể sớm để rồi làm hỏng tiền đồ của mình?"

   "Chúng em có làm gì đâu ạ?" Mộ Thiện phản bác: "Chúng em chỉ chơi cùng nhau, chúng em phải là người ." thực tế, Mộ Thiện quả có ý nghĩ đó, và Trần Bắc Nghiêu chỉ vui chơi vài ngày, cảm thấy như vậy cũng rất tốt. Năm nay thi đại học, chỉ muốn thân thiết với hơn mối quan hệ bạn bè chút, tương lai... tương lai tính sau.

   " tin em." giáo tỏ ra mềm mỏng: "Mộ Thiện, chỉ lớn hơn em vài tuổi, cũng từng trải qua độ tuổi của các em. Ở độ tuổi của em, có cảm tình với con trai cũng là lẽ thường tình. Trần Bắc Nghiêu tuy có những hành động hay nhưng thành tích học tập khá tốt, lại có ngoại hình tuấn tú. Nhưng hai em gần gũi bây giờ tốt. Trần Bắc Nghiêu học lớp Mười hai, chỉ vì việc về quê giỗ bà mà cả chục ngày đến trường. Em thấy có lý ? Thành tích của cậu ta toàn diện như em, phải chăm chỉ và phát huy tốt mới có thể thi đỗ Bắc Đại, Thanh Hoa[2]. Bây giờ các em suốt ngày dính lấy nhau, tương lai của cậu ta bị ảnh hưởng trước."

   [2] Bắc Đại, Thanh Hoa: Tức là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa, hai trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

   Mộ Thiện giật mình, giáo rất đúng. người là phải nghĩ cho người đó.

   Biết Mộ Thiện nghe ra, giáo tiếp tục khuyên bảo: "Em nên cất giấu tình cảm tốt đẹp đó ở trong lòng. Đợi thi đại học xong xuôi, em liên lạc với cậu ấy sau, được em? Hơn nữa, nếu em nghe lời , đừng trách báo cáo chuyện này với thầy hiệu phó..."

   Mộ Thiện hoảng hồn, lại hơi ấm ức. và Trần Bắc Nghiêu vốn chẳng có gì. Nếu đến tai ông bố nghiêm khắc của , hậu quả rất khó lường.

   "Được ạ." Mộ Thiện còn lựa chọn nào khác, đành phải gật đầu: "Em gặp ấy nữa."

   giáo tỏ ra hài lòng: "Em hãy về phòng ."

   Mộ Thiện ra khỏi văn phòng, ngước nhìn bầu trời tối mịt, bỗng thấy đau lòng. biết giáo đúng, cũng biết nên đương vào thời điểm này. Nhưng thể khống chế bản thân, ngày càng lún sâu. rất muốn gặp Trần Bắc Nghiêu, nhưng nếu gặp , giáo cho bố mẹ biết... Mộ Thiện dám, dám. ngồi trong phòng ký túc, phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ đến tận đêm khuya. Ba ngày tiếp theo, Mộ Thiện ra ngoài vào buổi tối, cũng thể thông báo với Trần Bắc Nghiêu. nghĩ, thông minh như vậy, chắc cũng đoán ra lý do. còn chưa bắt đầu kết thúc hay sao?

   Sáng sớm ngày thứ Tư, chiếc xe buýt đưa nhóm học sinh quay về huyện. Mộ Thiện về đến nhà, mẹ rất ngạc nhiên: "Con bé này, mới có mười ngày, sao gầy thế con? hợp đồ ăn ở đó à?" Ông Mộ nhìn con mỉm cười: "Em đừng thương xót quá, trẻ con cần rèn luyện mới có ích cho tương lai." quan tâm của bố mẹ khiến cho Mộ Thiện cảm thấy việc suýt sớm có lỗi với bố mẹ. ôm chặt bà Mộ làm bà khỏi ngạc nhiên. Buổi tối bố mẹ ra ngoài dạo, Mộ Thiện ở nhà mình. lưỡng lự hồi lâu, cuối cùng cũng bấm số điện thoại nhà Trần Bắc Nghiêu. Điện thoại chỉ đổ hồi chuông, có người bắt máy ngay.

   "A lô!" Giọng của như từ nơi rất xa vọng tới.

   Mộ Thiện im lặng, mãi cũng thể mở miệng.

   "Thiện Thiện?" hỏi.

   Mộ Thiện hít hơi sâu: " Bắc Nghiêu, mấy ngày ở xã, giáo phát em gặp nên cho em ra ngoài."

   Trần Bắc Nghiêu im lặng vài giây, sau đó cười: " sao đâu. Hôm đó bắt được con sóc, nuôi nó vài ngày. Nó rất đáng , đáng tiếc là em nhìn thấy."

   Mộ Thiện mỉm cười: "Con sóc trông thế nào?"

   "Màu xám, tròn tròn". ngẫm nghĩ rồi thêm câu: "Rất giống em."

   Mộ Thiện thẫn thờ, tay nắm chặt ống nghe điện thoại.

   Hai người lại im lặng lúc.

   " Bắc Nghiêu, sắp thi đại học rồi, sang năm em cũng thi. Có lẽ sau này em thể ra ngoài chơi cùng ."

   Lại im lặng.

   " hiểu." Trần Bắc Nghiêu trả lời.

   Mắt Mộ Thiện nhòe , chợt nghe giọng nhàng của : "Chúng ta cùng Bắc Kinh."

   Tâm trạng vốn rất nặng nề của Mộ Thiện dường như được ánh mặt trời chiếu sáng.

   "Được!" thêm: " được nuốt lời đâu đấy nhé!"

   " tuyệt đối nuốt lời." Trần Bắc Nghiêu cười.

   "Nhỡ em thi trượt thể Bắc Kinh sao?" Mộ Thiện tinh nghịch: "Em lại phải ôn thêm năm nữa."

   " đợi em." Có lẽ rất hiếm khi những lời tình cảm, thanh của trở nên bẫng: " luôn đợi em."

   Mộ Thiện cúp điện thoại, trong lòng vui sướng vô cùng. Chỉ cần đợi thêm năm rưỡi, nghĩ thầm, phải là chuyện khó khăn. Đợi đến lúc lên đại học, có thể đường đường chính chính ở bên nhau. Tốt nghiệp đại học lập tức kết hôn, hai người đều có công việc tốt, sinh cho những đứa con xinh xắn, hai người sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau trọn đời. Mộ Thiện tưởng rằng sau khi hứa hẹn, nhìn thấy tên Trần Bắc Nghiêu bảng vàng thành tích thi cử. Thế nhưng ở danh sách điểm thi cuối tháng Mười của khối Mười hai, Mộ Thiện tìm thấy tên Trần Bắc Nghiêu. Ba giờ chiều phòng giáo vụ dán danh sách, năm giờ mới xem. Đến bảy giờ tối, Mộ Thiện đứng ngồi yên. Sau tiết đầu tiên của giờ tự học, Mộ Thiện cố gắng trấn tĩnh đến lớp của . Tới cửa lớp, Mộ Thiện khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tượng im lặng như tờ ở trong phòng học, tất cả mọi người đều cúi đầu chăm chú làm bài tập. Trước đó, Mộ Thiện cũng biết thời kỳ trước khi thi đại học vô cùng căng thẳng. Nhưng vì Trần Bắc Nghiêu, càng cảm thấy vội vàng hơn.

   "Bạn , bạn tìm ai thế?" nam sinh ngồi gần cửa ra vào hỏi .

   Mộ Thiện ngượng ngùng hỏi lại: "Trần Bắc Nghiêu có ở đây ạ?"

   "Cậu ấy tuần nay đến lớp rồi."

   tuần đối với học sinh lớp Mười hai có ý nghĩa như thế nào? Mộ Thiện thể tin nổi. thậm chí còn bỏ lỡ kỳ thi cuối tháng. Đến khi Mộ Thiện định thần lại, đứng trước cửa nhà Trần Bắc Nghiêu. từng cho biết địa chỉ nhà nhưng chưa đến bao giờ. Bây giờ tìm, Mộ Thiện mới phát nhà rất dễ tìm. Bởi vì sườn đồi rộng lớn chỉ có ngôi nhà đơn độc ở đó. Tuy nhiên, ngôi nhà bằng gỗ rất đẹp, mái ngói màu cà phê, tường ngoài màu trắng, mang phong cách kiến trúc châu Âu. Trần Bắc Nghiêu ra mở cửa, vừa nhìn thấy Mộ Thiện, sững sờ mất phút. Lúc đó là tám giờ tối, là thời gian học sinh bận làm bài tập. Vậy mà đứng trước cửa nhà , bất chấp cơn gió lạnh cuối thu.

   "..."

   "Em..."

   "Vào nhà rồi sau." Trần Bắc Nghiêu kéo Mộ Thiện vào nhà, dường như càng nắm chặt hơn khi đụng phải bàn tay lạnh giá của .

   Mộ Thiện bên ngoài tỏ ra bình thản nhưng trong lòng hơi tủi thân, gặp tháng rồi, tháng chưa cầm tay nhau. Nội thất trong nhà sạch và trang nhã, tường treo đầy tranh vẽ và thư pháp, cả căn phòng phảng phất mùi đàn hương nhè . Phòng trong vọng ra tiếng ho của người già, Trần Bắc Nghiêu cau mày, để Mộ Thiện ngồi đợi ở ghế sofa rồi vào phòng trong. lát sau ra ngoài : "Ông ngoại uống thuốc ngủ rồi."

   Lúc này Mộ Thiện mới hiểu ra: " xin nghỉ học để chăm sóc ông ngoại?"

   Trần Bắc Nghiêu gật đầu.

   "Bố mẹ đâu rồi?"

   "Họ sống ở đây." vừa pha cốc trà nóng cho Mộ Thiện lạnh lùng : " liên lạc với bọn họ từ lâu".

   Mộ Thiện im lặng.

   lát sau, Trần Bắc Nghiêu đưa cốc trà đến trước mặt Mộ Thiện, bất ngờ phát hai hàng lệ .

   "Sao em khóc?" luống cuống.

   Mộ Thiện càng khóc dữ dội, tâm trạng ấm ức vì tháng được gặp , nỗi nhớ cứ thế bộc phát. cảm thấy rất tủi thân, cả đời này chưa bao giờ ấm ức như vậy. Nhưng ngờ, khi vội vàng tìm , mới phát rất đáng thương, được hưởng tình cảm của bố mẹ mà sống dựa vào ông ngoại. Thế là càng tủi thân, người con trai ở trước mặt rất đáng để trao gửi tình cảm nhưng thể chia sẻ cùng , chỉ có thể nhìn mình chịu cực. khóc nức nở, trước mắt Mộ Thiện đột nhiên tối sầm. Sau đó, bờ môi mềm mại và lạnh lẽo của chạm vào má .

   "Em đừng khóc nữa." Giọng vẻ trầm khàn xa lạ.

   Cả thế giới xung quanh Mộ Thiện dường như dừng lại, chỉ còn gương mặt kề sát mặt .

   Sau đó sống mũi cao của hơi chếch sang bên, bờ môi thận trọng rơi môi , chạm rồi rời ngay lập tức. Mộ Thiện thẫn thờ nhìn , trong khi bờ môi chỉ rời nửa thước, rồi đột ngột phủ lên môi . Đó là nụ hôn dịu dàng, bất an nhưng cũng đầy đam mê. Đầu tiên, mút môi , đến khi miệng hơi hé mở, liền đưa đầu lưỡi vào trong. Mộ Thiện hóa đá, môi Trần Bắc Nghiêu ràng lạnh lẽo nhưng đầu lưỡi nóng như bị ngọn lửa đốt cháy. có kinh nghiệm, chỉ biết để mặc từ từ hút hết khí trong miệng . Khi đầu lưỡi của cuốn lấy đầu lưỡi , hai người đồng thời cảm thấy toàn thân nóng bừng. Trần Bắc Nghiêu vốn đứng, cúi đầu hôn Mộ Thiện. Sau đó ngồi xuống bên cạnh , hai tay do dự giây rồi ôm lấy eo . Đến khi Trần Bắc Nghiêu kết thúc nụ hôn, mặt Mộ Thiện đỏ ửng, bấy giờ mới phát ra ở trong lòng . Đây là lần đầu tiên được con trai ôm, mái tóc dài của dính vào lồng ngực , xúc cảm đó rất dễ chịu, nhưng cũng rất lo sợ.

   "Đây là nụ hôn đầu của em." Mộ Thiện thỏ thẻ.

   " cũng vậy." Trần Bắc Nghiêu mỉm cười: " rất lo em cự tuyệt, may quá."

   Mặt Mộ Thiện càng đỏ hơn. đợi lên tiếng, lại cúi xuống hôn . hôn lên môi , hôn trán , hôn đầu mũi , lên hai mắt của , rồi hôn lên má . Trần Bắc Nghiêu cảm thấy mỗi tấc da thịt dưới môi vô cùng thơm ngát. "Sao người em có thể mềm mại như vậy?" nghĩ thầm, ôm vào lòng là muốn buông tay. Cứ như vậy, Trần Bắc Nghiêu lại hôn thêm lúc lâu, lâu đến mức mồm miệng Mộ Thiện tê liệt, mới tựa đầu vào mái tóc dài của .

   " xin lỗi." Trần Bắc Nghiêu : " vốn định đợi em tốt nghiệp mới làm chuyện này."

   Mộ Thiện đứng dậy: "Em phải về nhà rồi."

   "Thiện Thiện". Trần Bắc Nghiêu cầm tay : " thích em từ lâu. ra lần trước phải thăm mộ bà ngoại, đến đó chỉ vì... muốn nhìn thấy em. Sau đó bắt gặp em mình lên núi, lo lắng nên mới theo em." Toàn thân Mộ Thiện cứng đờ, chỉ biết mở to mắt nhìn Trần Bắc Nghiêu đỏ mặt tiến lại gần, lại lần nữa lưu luyến bờ môi .

   Kỳ nghỉ đông hai tháng sau đó. Mộ Thiện vẫn đạt điểm cao nhất trong kỳ thi cuối học kỳ của năm trường cấp Ba thuộc bốn huyện, vì vậy khi quyết định tham gia nhóm học tập do các bạn cùng lớp tổ chức trong kỳ nghỉ đông, bố mẹ phản đối. ngày vừa ăn sáng xong, Mộ Thiện lập tức vào phòng lục tung hết quần áo. lát sau, chạy ra hỏi mẹ: "Mẹ! Mẹ có thấy áo khoác vải năm ngoái mẹ mới mua cho con ? Áo khoác màu xanh da trời ấy." Bà Mộ vào phòng con , giúp tìm áo khoác và nhìn hớn hở mặc vào người. Sau đó, đứng trước gương chải đầu lúc lâu, đeo cặp tóc màu xanh thẫm dính nhiều hạt đá óng ánh, mới đứng dậy khoác cặp sách: "Mẹ, con đây ạ. Trưa nay có khả năng con về nhà ăn cơm." Sau khi đưa Mộ Thiện ra cửa, bà Mộ mới quay sang với ông Mộ đọc báo ở bên cạnh: " có cảm thấy Thiện Thiện nhà mình gần đây hơi khác ?"

   Ông Mộ ngẩng lên nhìn vợ: "Con tuổi lớn thay đổi luôn ấy mà, con bé ngày càng xinh đẹp ra chứ sao."

   " phải điều đó." Bà Mộ đưa mắt vào phòng Mộ Thiện, bên trong vẫn vất quần áo bừa bộn giường. Bà có cảm giác con bà rất lạ, nhưng biết cụ thể là gì.

   Mộ Thiện bận tâm đến xung quanh. vừa gõ cửa, Trần Bắc Nghiêu liền mở ra. tiếng nào, lập tức kéo vào lòng hôn lấy hôn để.

   "Này, càn quấy quá đấy, cẩn thận bị ông nhìn thấy bây giờ!" Hai tay Mộ Thiện ôm cổ , cười híp mắt.

   "Hôm nay ông vào thành phố tham gia triển lãm thư họa rồi, về trong ngày đâu." Trần Bắc Nghiêu rời mắt khỏi thiếu nữ ở trong lòng: "Hôm nay em xinh quá."

   Mộ Thiện trong lòng rất vui, nhưng giả vờ bận tâm: "Cũng bình thường thôi."

   Ý cười trong đáy mắt Trần Bắc Nghiêu càng sâu hơn, giơ tay bóp mũi : "Em ngồi xuống đây chờ , lát nữa có cơm ăn."

   " nấu cơm?" Mộ Thiện kinh ngạc, trông ràng là người đụng khói bếp nhân gian cơ mà.

   "Lẽ nào em nấu?" Trần Bắc Nghiêu phì cười, quay người vào trong, còn dặn Mộ Thiện được theo xuống bếp.

   Mộ Thiện tựa người vào thành ghế sofa, toàn thân thư thái vô cùng.

   Buổi tối hôm hôn nhau lần đầu, Trần Bắc Nghiêu chỉ hôn sưng môi , cũng làm tan chảy trái tim . Mộ Thiện tự nhủ, chỉ cần ảnh hưởng đến việc học tập, ở bên nhau phải là tội lỗi.. Bởi vì cũng thích . Bởi vì muốn ở bên . Đó là cảm giác hạnh phúc chưa từng có, bất cứ người nào cũng thể cho . Ngồi lúc, Mộ Thiện lôi sách vở từ cặp sách, bắt đầu làm bài tập. Khoảng nửa tiếng sau, Trần Bắc Nghiêu dọn thức ăn ra bàn, chỉ là ba món rau và món canh đơn giản, mùi vị cũng tàm tạm. Trong suốt bữa ăn Mộ Thiện cười suốt, nghĩ thầm, để lúc khác em nấu cho ăn, mới biết hôm nay kém cỏi như thế nào. Nhưng được bạn trai phục vụ tận miệng, làm sao có thể từ chối? Ăn cơm xong, Mộ Thiện và Trần Bắc Nghiêu hơi buồn ngủ, muốn động đậy. Trần Bắc Nghiêu mở đầu đĩa, bật Slam Dunk. Đó là phim hoạt hình thích nhất, Mộ Thiện trước đó chỉ thích xem truyện tranh thiếu nữ, chưa bao giờ xem loại phim hoạt hình thi đấu thể thao sôi sục nhiệt huyết như thế này. Xem lúc, phát trong phim hoạt hình có nhiều chàng đẹp trai nên xem khá say mê. Thỉnh thoảng, còn liếc nhìn gương mặt nhìn nghiêng của Trần Bắc Nghiêu, nhủ thầm, trông cũng giống Kaede Rukawa[3] đấy chứ? Xem thêm lúc, mí mắt Mộ Thiện nặng trĩu, rồi thể mở ra lúc nào hay biết. Mộ Thiện ngủ rất say, đến khi tỉnh lại, trời hơi tối. Mộ Thiện dụi mắt, vừa quay đầu liền phát Trần Bắc Nghiêu nằm ngủ tấm thảm cạnh ghế sofa. Mặc dù nằm nền đất nhưng tướng ngủ của rất đẹp, gương mặt thanh tịnh, cặp lông mi dài hơi động đậy, làn da trắng như ngọc. Mộ Thiện ngây người ngắm hồi lâu, định tiến lại gần hôn trộm nhưng lại thẹn thùng dám. Ngồi lúc, nghĩ ra trò, rút bút màu từ cặp sách vẽ lên má trái của hình con rùa. định vẽ bên má phải của Trần Bắc Nghiêu con chó , cổ tay đột nhiên bị nắm chặt.

   [3] Kaede Rukawa: nhân vật chính của Slam Dunk.

   mở mắt cười cười nhìn .

   " bé xấu xa." Trần Bắc Nghiêu giật bút khỏi tay Mộ Thiện, làm động tác như sắp vẽ vào mặt , khiến la oai oái, ngả người về ghế sofa. Nhưng sức lực của mạnh hơn gấp trăm lần. dễ dàng túm hai tay , đè người xuống ghế sofa. Thói quen thành hành động tự nhiên, hai chân kẹp chặt người , hai người nô đùa, cười đến mức thở ra hơi. Sau đó, cả hai đồng thời ngượng chín mặt. Tư thế này... Mộ Thiện xấu hổ đến mức hai má nóng ran. Nhân lúc thẫn thờ, vũng vẫy định ngồi dậy. Trần Bắc Nghiêu giơ tay muốn đỡ , nhưng chẳng may chạm vào ngực . Cảm giác đầy đặn mềm mại ngoài sức tưởng tượng, khiến Trần Bắc Nghiêu ngây người. Mộ Thiện cũng có cảm giác lạ thường, tỏ ra bối rối: " giở trò lưu manh." Trần Bắc Nghiêu định lời xin lỗi, nhưng khi nhìn gương mặt đỏ như quả cà chua chín của Mộ Thiện, có cảm giác bàn tay gãi trái tim , làm muốn chạm vào nơi đó lần nữa.

   " làm gì cơ?" Trần Bắc Nghiêu nhíu mày, tỏ ra ngạc nhiên.

   " sờ chỗ đó của em!"

   "Chỗ nào?" từ tốn mở miệng: "Phẳng lì, có thấy gì đâu."

   "Phẳng... lì..." Máu nóng bốc lên đầu Mộ Thiện, bị đả kích nặng nề. Tuy mấy quan tâm đến hình dáng, nhưng từ trước đến nay, cũng tự hào về nó.

   "Để sờ lần nữa." Trần Bắc Nghiêu nhìn , mặt cũng đỏ đến mức có thể trích máu đào: " mới có thể xác nhận."

   Mộ Thiện bỗng dưng biết có nên từ chối . hiểu làm vậy là đúng, nhưng những hành vi phải đạo như ôm ấp hay hôn nhau, đều làm rồi. thích , luôn muốn vui vẻ. Vậy để sờ chỗ đó của , càng vui hơn? đợi Mộ Thiện có phản ứng, đợi từ chối, Trần Bắc Nghiêu lại lần nữa đè xuống dưới thân. Lần này khác hoàn toàn những lần hai người hôn nhau. nằm người Mộ Thiện, sau đó thò tay vào trong áo khoác , cách lớp áo len mỏng nhàng xoa bóp đỉnh đồi non mềm của . Mộ Thiện cảm thấy kích động và thỏa mãn chưa từng có. Toàn thân như bị ngọn lửa xa lạ thiêu đốt.

   "Có dễ chịu em?" hỏi bằng giọng chờ mong.

   " có cảm giác gì cả." Mộ Thiện thà trả lời: "Nhưng trong lòng em rất dễ chịu."

   " muốn thò tay vào trong áo." Bàn tay từ từ lần xuống dưới, đến gấu áo len.

   Mộ Thiện rất ngượng: "Sao có thể..."

   Nhưng tay xâm nhập vào trong. Đây là lần đầu tiên Mộ Thiện phát , tay con trai và tay con rất khác biệt. Bàn tay rất lớn, gần như phủ hết bên eo . Bàn tay mạnh mẽ, làm toàn thân mềm nhũn. Lần này, Trần Bắc Nghiêu thông minh hỏi ý Mộ Thiện mà trực tiếp vén áo len của . Ngắm hai đỉnh đồi trắng như ngọc được bao bọc bởi lớp áo con, ánh mắt ngẩn ngơ. Mộ Thiện sững sờ. có thể học thuộc cả quyển từ điển Trung dày cộp, nhưng biết nếu cúi xuống cắn nụ hoa nhạy cảm ngực , phải làm thế nào?

   "Ưm..." Mọi kháng nghị của Mộ Thiện đều biến thành tiếng rên khẽ. thể thừa nhận, rất dễ chịu. rất thích được hôn và vuốt ve. Nhưng cũng biết phải dừng lại ngay.

   " được hôn vào chỗ đó!" Thấy cúi xuống định kéo áo con, Mộ Thiện lập tức lên tiếng.

   " hôn tý thôi."

   " được."

   "Mười phút?"

   "Hai phút!"

   "Ừm... Được..."

   Thế nhưng mới chỉ khám phá vài chục giây, Trần Bắc Nghiêu đột nhiên đứng dậy, kéo áo Mộ Thiện xuống rồi quay người vào phòng trong.

   " sao thế?" Thấy thay đổi sắc mặt, Mộ Thiện nhổm dậy theo .

   Trần Bắc Nghiêu càng nhanh hơn: "Em ở phòng khách đợi , nước sôi rồi phải đun nước."

   "Vâng." Mộ Thiện hơi lo lắng, lại ngồi về chỗ cũ, đột nhiên cảm thấy có điều gì đó đúng.

   Nước sôi rồi còn đun nước? Đây là logic gì vậy?

   thực tế, nước sôi cạn. Mà bạn Trần làm gì có thời gian quan tâm đến nước non, vội xông vào nhà tắm, cởi quần áo mở vòi nước, dùng nước lạnh làm nguội dục vọng cháy ngùn ngụt của mình.

   Những ngày tháng ngọt ngào trôi qua rất nhanh. Nếu tình cảm của Mộ Thiện đối với Trần Bắc Nghiêu trước đó chỉ là thầm thương trộm nhớ, vậy qua kỳ nghỉ đông ngày ngày ở bên nhau, tình cảm đó trở thành phần thể thiếu. cảm thấy rất Trần Bắc Nghiêu, sâu đậm. Có lẽ cả đời này chỉ mình , ai có thể bắt rời xa . Nếu trước đó Mộ Thiện từng suy nghĩ đến chuyện vì tương lai chia tay Trần Bắc Nghiêu, bây giờ, có thể vì hy sinh tất cả.

   tin vui là kể từ học kỳ hai, khối Mười cũng có ba tiết tự học vào buổi tối như khối Mười hai. Như vậy, Trần Bắc Nghiêu có thể ngày ngày sáng đến đón Mộ Thiện học, buổi tối đưa về nhà. ra Mộ Thiện cho rằng cần phải đón đưa. Nhưng trong lớp cũng có mấy đôi về cùng nhau, Trần Bắc Nghiêu lại cương quyết, nên đành để đưa đón. Sau đó Mộ Thiện phát , chỉ những người nhau mới lĩnh hội hết cảm giác ngọt ngào của việc đón đưa. Mỗi khi nắm tay , đều thấy con đường rất ngắn. Ngày nào cũng hy vọng đường đến trường có điểm dừng.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Tháng thứ hai của học kỳ mới, thời tiết vô cùng giá lạnh. Trần Bắc Nghiêu đưa Mộ Thiện về nhà qua ngõ bên ngoài khu tập thể. Kể từ lúc bắt đầu đưa đón , bọn họ đường lớn mà toàn chọn đường vòng hẻm vắng người. đến giữa con ngõ , Trần Bắc Nghiêu đẩy Mộ Thiện vào tường, hôn cuồng nhiệt. Mộ Thiện bị hôn đến hồn bay phách lạc, hai tay ôm chặt cổ , trong lòng chỉ muốn hôn đến lúc trời sáng. lúc lâu sau, Trần Bắc Nghiêu mới lưu luyến rời khỏi đôi môi , cầm tay tiếp ra ngoài ngõ. Mới mấy bước, Mộ Thiện đột nhiên cứng đờ người. Ở đầu ngõ, bà Mộ sắc mặt u ám, biết đứng đó từ bao giờ.

   Mộ Thiện theo phản xạ rút tay về, Trần Bắc Nghiêu cũng nhìn thấy bà Mộ, liền mở miệng: "Chào ! Cháu..."

   Bà Mộ chỉ lạnh lùng liếc xéo Trần Bắc Nghiêu mà đếm xỉa đến , bà với Mộ Thiện: "Theo mẹ về nhà."

   Mộ Thiện từ được bố mẹ nâng niu như ngọc như ngà, chưa bao giờ chứng kiến bà Mộ phẫn nộ thái quá như lúc này, ánh mắt bà nhìn như kẻ thù. Lúc đó Mộ Thiện hiểu. Nhiều năm sau, mới hiểu thấu tâm trạng của mẹ lúc đó. Bởi vì kể từ giây phút này, còn là niềm kiêu hãnh trong lòng bố mẹ, tuổi thanh xuân của bắt đầu nhuốm màu tăm tối lối thoát. Trần Bắc Nghiêu đứng im, thể làm gì ngoài việc giương mắt nhìn Mộ Thiện cúi đầu, lặng lẽ theo mẹ về khu tập thể. Mộ Thiện trời đất sợ, nhưng lúc này vô cùng sợ hãi. Bản thân cũng , sợ bố mẹ thất vọng nhiều hơn hay tức giận nhiều hơn. muốn mở miệng phản bác, làm chuyện xấu xa, thành tích học tập vẫn xuất sắc. Thế nhưng rốt cuộc điều gì mới bị coi là xấu xa? Cầm tay? Ôm nhau? Mỗi giây mỗi phút đều nhớ nhau da diết? Bà Mộ im lặng trước, đường về nhà bà tiếng nào. Đến khi vào trong đóng cửa lại, bà mới nổi trận lôi đình: "Mộ Thiện, con làm trò gì hả? Con có nghĩ cho bố mẹ ? Sắp thi đại học đến nơi rồi, còn suốt ngày lêu lổng với thằng nhãi ranh đó!" Mộ Thiện chưa bao giờ thấy mẹ tức giận như vậy, mở miệng là mắng tới tấp, làm thể lên tiếng dù đường về nhà, vốn có ý định nhận lỗi với bố mẹ. "Hừ!" Ông Mộ ngồi ghế sofa đứng dậy quát lớn: "Con chẳng ra sao. sớm? Trần Bắc Nghiêu là tên lưu manh nổi tiếng toàn khối Mười hai. Nó học giỏi là gì? Suốt ngày trốn học, đạo đức chấp nhận nổi, con làm bố thất vọng quá!" Mộ Thiện cắn môi, nước mắt giàn giụa. nghĩ, hóa ra bố mẹ biết từ lâu, hôm nay mẹ cố ý ra ngoài bắt "bắt gian". vừa ngượng vừa khó chịu, vừa đau đớn vô cùng. "Tại cả!" Bà Mộ quay sang chỉ trích chồng: " bảo để nó tự do, rèn luyện tính tự lập, cần quản nó quá chặt. xem bây giờ phải làm thế nào, làm thế nào hả?" Ông Mộ cũng điên tiết: "Em đừng lắm lời nữa. Sau này em chịu trách nhiệm đưa nó học, cho đến khi thi đại học. Trần Bắc Nghiêu đúng là thằng khốn, thằng khốn nạn!" Ông Mộ giận đến mức run cầm cập, hai ông bà đồng thời nhìn Mộ Thiện. Mộ Thiện thẫn thờ, mặt đầy nước mắt, thể lời nào. Những ngày tiếp theo, đưa đón Mộ Thiện là việc quan trọng hàng đầu của ông bà Mộ. Mỗi buổi tối kết thúc buổi tự học, Mộ Thiện đều thấy mẹ đợi sẵn ở cổng trường. Có lúc bố mẹ về muộn hơn, buộc phải chờ ở bên ngoài lớp học của họ. Mộ Thiện biết mẹ cố ý kiểm tra xem còn gặp gỡ Trần Bắc Nghiêu hay ? Lớp của cũng bị bố theo dõi chặt chẽ, chỉ có thể viết giấy rồi nhờ bạn học đến lớp Mười hai 7 chuyển cho , là giai đoạn này hai người tạm thời đừng gặp mặt. Buổi tối, khí trong nhà Mộ Thiện vẫn rất nặng nề. muốn trò chuyện với ai, ăn cơm xong đến trường tự học, về nhà là vào phòng đọc sách, ngủ. tháng trôi qua, Mộ Thiện sút hơn ba cân. Thấy con ngày càng tiều tụy, bà Mộ càng căm hận Trần Bắc Nghiêu. Trần Bắc Nghiêu trong lớp từ hàng ghế thứ tư trước đó, bị đẩy xuống bàn cuối cùng. Ngoài ra, tự nhiên bị hủy tư cách tham gia cuộc thi Olympic, vốn có thể cộng điểm thi đại học mà nguyên nhân vì sao. Về mọi chuyện xảy ra với mình, Trần Bắc Nghiêu hề có phản kháng, vẫn chuyên tâm học hành và nhờ người chuyển lời tới Mộ Thiện, động viên cố gắng chịu đựng. bảo cố gắng chịu đựng, bởi vì . Đọc mảnh giấy Trần Bắc Nghiêu gửi, Mộ Thiện khóc suốt giờ tiếng . nằm bò ra bàn hồi lâu, sau đó viết từng chữ : "Chúng ta chia tay . Đợi đến lúc kết thúc thi đại học, em tìm . Em ." Sau khi nhờ bạn chuyển thư cho , lại khóc suốt tiết học tiếp theo. Lúc chuông báo tiết học kết thúc, bạn cùng bàn vỗ vai Mộ Thiện. ngẩng đầu, bắt gặp Trần Bắc Nghiêu đứng trước bàn học của . Tất cả mọi người đều nhìn họ, nhưng Trần Bắc Nghiêu hề bận tâm. giống hoàng tử bạch mã, bất chấp phản đối của luật đời, bất chấp thành kiến của người đời, dù bị gai đâm cũng lê bước chân đến trước mặt .

   “Ngày mai là sinh nhật .” Trần Bắc Nghiêu khẽ: “Ngày cuối cùng, sau đó chúng ta chia tay, được em?”

   Bắt gặp giọt lệ trong khóe mắt , trái tim Mộ Thiện tan vỡ. Ai có thể khiến Trần Bắc Nghiêu rơi lệ chứ? đỏ mắt gật đầu, trong lòng cảm thấy lời mời của chính là cuộc hẹn sinh tử, lần gặp gỡ sau cùng, nên thể . Mộ Thiện thẫn thờ về nhà, ngờ ở nhà có đả kích mới chờ đón .

   "Tuần sau bố đưa con đến nhà con, thủ tục chuyển trường bố làm xong rồi." Ông Mộ lạnh lùng: "Trường số ở nơi đó cũng là trường trọng điểm của tỉnh, tỷ lệ đỗ đại học còn cao hơn trường chúng ta. Con hãy học nốt năm cuối ở bên đó, thi đại học xong rồi quay về đây."

   Mộ Thiện thể tin vào tai mình. Nhà ruột ở thành phố khác cách huyện mấy trăm cây số. Nếu đến đó, có nghĩa được gặp Trần Bắc Nghiêu.

   "Con ." Mộ Thiện , giọng điệu rất kiên định: "Bạn bè thầy giáo của con đều ở đây, con muốn chuyển trường."

   "Con dám nghe lời?" Ông Mộ quát lớn:

   "Đừng tưởng mẹ biết con nghĩ gì?" Bà Mộ lúc này mới lên tiếng: "Hôm nay thằng khốn đó tìm con đúng ? Nó gì với con? Có phải muốn bám lấy con? Đúng là đồ khốn nạn."

   ", chúng con có!" Mộ Thiện cuối cùng nhịn nổi: "Bố, mẹ, kết quả học tập của con vẫn giảm sút! Con chia tay ấy, đợi đến khi vào đại học, chúng con mới ở bên nhau."

   "Con đừng nằm mơ." Bà Mộ tỏ ra phẫn nộ và kích động: "Loại du côn đó, cả đời này, con đừng mơ đến với nó. Còn chia tay nữa? Con bị nó lừa rồi, con có hiểu ? Sao con ngu thế biết?"

   Cả đời này, con đừng mơ đến với nó! Câu như nhát dao, đâm mạnh vào tim Mộ Thiện.

   Thiếu nữ ở độ tuổi mười sáu, mười bảy còn chưa hiểu làm chủ cuộc đời sau khi trưởng thành. Lúc này, bố mẹ tuyệt đối thể, tưởng rằng, hoàn toàn có khả năng. nỗi đau chưa từng có dội vào tim Mộ Thiện. cảm thấy bản thân thể mất Trần Bắc Nghiêu. rất , nếu mất ra sao?

   ", con chuyển trường." Mộ Thiện nấc nghẹn, chậm rãi từng từ : "Khi nào vào đại học, con đường đường chính chính ấy."

   Bà Mộ tức sùi bọt mép, lời của Mộ Thiện đẩy mâu thuẫn lên đỉnh điểm.

   "Con thể nó. Nếu con còn cố chấp, mẹ nhảy từ này xuống!" Bà Mộ đến ban công, gương mặt bà cũng đẫm nước mắt, giọng điệu vô cùng cương quyết.

   Mộ Thiện ôm mặt, từ từ khuỵu xuống. Hóa ra mất Trần Bắc Nghiêu, còn cách nào khác. Năm nay mới mười bảy tuổi, cuộc đời còn rất dài, nhưng mất . Trái tim đau đớn như phải của . lúc lâu sau, Mộ Thiện mới ngẩng đầu.

   "Mẹ, con sai rồi." Mộ Thiện nghe thấy giọng khản đặc của mình: "Mẹ đừng nhảy lầu, con nghe lời bố mẹ. Con nghe lời bố mẹ."

   Thái độ ngoan ngoãn của Mộ Thiện khiến bộ mẹ nhìn nhau. Cuối cùng, họ chọn cách im lặng. Ngày hôm sau vừa đến trường, Mộ Thiện liền tìm giáo vật lý trẻ tuổi, chính là người từng khuyên bảo khi tham gia hoạt động "về nông thôn".

   " ơi, gần đây có mấy bài giảng, em vẫn chưa hiểu lắm, có thể phụ đạo riêng cho em ạ?"

   "Tất nhiên là được. Mộ Thiện, em còn vấn đề gì chưa ?"

   "Nhiều lắm ạ, buổi tối có rảnh ? Em tìm vào giờ tự học?"

   "Nhưng hôm nay có tiết buổi chiều, buổi tối ở trường..."

   "Vậy em đến nhà nhé! Còn hai tuần nữa là thi giữa kỳ rồi, hôm nay em muốn hiểu vấn đề, cuối tuần em ở nhà luyện tập thêm."

   "Được."

   Vừa chập tối, Mộ Thiện đứng ở box điện thoại ngoài cổng trường đợi Trần Bắc Nghiêu, đồng thời gọi điện vào số nhà giáo dạy Vật lý: " ơi, hôm nay là sinh nhật người bạn, em xin lỗi ."

   "Vậy à? sao đâu. Nhưng thầy hiệu phó Mộ , tối nay mẹ em đến nhà đón em."

   Mộ Thiện từ tốn đáp lời: " sao đâu ạ. Em gọi điện cho bố mẹ em."

   Thế nhưng Mộ Thiện gọi điện về nhà mà cúp luôn điện thoại.

   Sau đó nhìn thấy Trần Bắc Nghiêu chạy nhanh đến, đôi mắt còn u tối hơn cả trời đêm. Hai người dắt tay nhau về nhà Trần Bắc Nghiêu, ông ngoại chuẩn bị bàn thức ăn. Mộ Thiện đến đây chơi nhiều lần, ông ngoại rất quý mến . Ông cũng từng cảnh cáo Trần Bắc Nghiêu, được làm chuyện nên làm với bạn . Ăn cơm xong, Trần Bắc Nghiêu cùng ông ngoại uống chút rượu. Ông ngoại về phòng ngủ trước, phòng khách chỉ còn lại hai người, đối diện với chiếc bánh ga tô.

   " cầu nguyện !" Mộ Thiện cắm nến vào bánh.

   Trần Bắc Nghiêu thổi hơi tắt nến, khẽ: "Con cầu mong tương lai cưới Mộ Thiện làm vợ".

   Mộ Thiện vừa cảm động vừa xót xa: " ngốc thế, nguyện vọng mà ra miệng linh thiêng nữa."

   " linh thiêng". vuốt tóc : "Chúng ta chẳng phải hứa rồi, cùng nhau thi đại học ở Bắc Kinh? Sau này thể thường xuyên gặp gỡ nhưng luôn để mắt đến em. Buổi chào cờ ngày thứ hai, mỗi giờ ra chơi, còn giờ thể dục của lớp em nữa... đợi em."

   Nghe giọng tràn trề hy vọng của , nước mắt chảy dài gò má Mộ Thiện. phải đâu, trong lòng hét lên, bố mẹ em cho phép chúng ta ở bên nhau. Cả đời này chúng ta có cách nào. Hơn nữa, sắp nhìn thấy em rồi! Mộ Thiện đột ngột giơ tay ôm cổ Trần Bắc Nghiêu, tìm đến môi hôn điên cuồng. Đây là lần đầu tiên chủ động hôn , khiến đầu óc Trần Bắc Nghiêu nổ tung. cảm nhận được đôi môi mềm mại của lướt qua mặt , môi , vương vấn cổ . luồng khí nóng bao trùm toàn thân Trần Bắc Nghiêu. rất muốn, rất muốn càng gần gũi với hơn. Trần Bắc Nghiêu bế Mộ Thiện vào thư phòng và khóa trái cửa. Ông ngoại giờ này ngủ say, ai làm phiền. đặt nằm xuống giường trong thư phòng, đè xuống người và bắt đầu hôn cuồng nhiệt. Mộ Thiện đón nhận nụ hôn của , tiếp xúc của , động tác vuốt ve của . cảm thấy toàn thân còn thuộc về mình. cũng nhận thấy, tối nay đặc biệt ngoan ngoãn, quyến luyến, bịn rịn. Do còn trẻ nên họ hiểu, chỉ ôm ấp hôn nhau đủ giải tỏa cơn khát trong tim, mà khiến họ từ nơi sâu thẳm càng ham muốn mãnh liệt hơn, càng thể kiềm chế bản thân, càng cần tìm lối thoát. Áo len của Mộ Thiện bị Trần Bắc Nghiêu cởi bỏ, áo con cũng tháo móc. Nửa thân mơn mởn của thiếu nữ lộ ra trước mắt Trần Bắc Nghiêu. hôn chừa tấc da thịt . Sau đó, người vô cùng bức bối khó chịu, tay từ từ trượt xuống dưới. Khi Trần Bắc Nghiêu thò tay vào khe đùi Mộ Thiện, cả người cứng đờ: " được..."

   "Để sờ tý, Thiện Thiện." Thanh Trần Bắc Nghiêu trầm khàn đầy quyến rũ.

   "....."

   Cách lớp quần bò và quần lót, chuyên tâm vuốt ve, khiến Mộ Thiện run rẩy.

   " rất muốn ngắm, được em?" hỏi: "Để là người đàn ông đầu tiên ngắm em, em nhé?"

   Mộ Thiện muốn cự tuyệt, nhưng thể lên tiếng từ chối.

   Để là người đàn ông đầu tiên ngắm em?

   Khu vườn bí của thiếu nữ lần đầu tiên phơi bày trước người khác, Trần Bắc Nghiêu như ngừng thở, bàn tay ngày càng nóng. thể làm theo lý trí, căn bản khống chế nổi. nhàng vuốt ve nơi non mềm của . Dưới bàn tay , Mộ Thiện cảm thấy lạc vào cõi thần tiên. Mỗi động tác tiếp xúc của khiến toàn thân mềm nhũn, hình như mọi sợi dây thần kinh đều tập trung vào đầu ngón tay .

   "Em... có muốn ?" Giọng khô khốc, khu vườn bí từ từ chảy đầy mật ngọt ướt đẫm, đột nhiên cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

   "Em..." Mộ Thiện định phản kháng, nhưng chợt nghĩ, sau này bao giờ gặp lại . Đây là lần cuối cùng bọn họ gặp nhau.

   Lần cuối cùng.

   do dự của Mộ Thiện khiến Trần Bắc Nghiêu rất vui mừng. gần như thành kính vuốt ve đám lông mềm mại của : "Thiện Thiện, em!"

   Trần Bắc Nghiêu cởi quần dài, bộ phận đàn ông của chàng thanh niên cương cứng từ bao giờ. Đây là lần đầu tiên Mộ Thiện nhìn thấy, nhất thời quên mất bi thương, vừa kinh ngạc vừa tò mò.

   "Em cố gắng chịu đựng, làm chậm." chạm vào cửa động của .

   Toàn thân Mộ Thiện căng cứng, túm tay : "Em nghe rất đau?"

   "Em sợ đau à?"

   "Em sợ... chỉ cần được ở bên ."

   Trần Bắc Nghiêu từ từ tiến vào. Mộ Thiện do quá căng thẳng nên cảm thấy đau buốt vô cùng: " ra ! Ra ! Kỳ quá, chẳng dễ chịu chút nào!"

   "Đừng! Em đừng động đậy!" Trần Bắc Nghiêu giữ chặt hai cánh tay vung loạn xạ của Mộ Thiện, cúi xuống hôn : " qua nhanh thôi!"

   Quá trình tương đối ngắn ngủi, nhưng cũng rất khó khăn. Mộ Thiện cảm thấy ít nhất phải qua nửa tiếng đồng hồ, thực tế mới khoảng năm phút, hoàn toàn hòa vào .

   " bắt đầu nhé." Mặt Trần Bắc Nghiêu đỏ ửng, cúi xuống nhìn chỗ hợp nhất của hai người, ánh mắt thẫm lại.

   Toàn thân Mộ Thiện tê liệt, nức nở: " nhanh lên , em khó chịu quá."

   lát sau. Mộ Thiện mím môi.

   "Có dễ chịu em?"

   "... Cũng tạm."

   Thêm lúc nữa.

   "Kết thúc rồi à?"

   "Em đừng động đậy."

   "Ôi... sao lại..."

   "Lúc nãy mới là màn nóng thân, bây giờ mới chính thức bắt đầu, dễ chịu em?"

   "Ừm..."

   "Thích ?"

   "Ừm..."

   Lúc Trần Bắc Nghiêu tắm rửa, Mộ Thiện mặc quần áo chỉnh tề. Ngồi nhìn vệt máu khô ga trải giường, cảm thấy hình như vừa có giấc mơ ly kỳ. sợ hãi, nhưng cũng rất nhõm, như còn gì để tiếc nuối. Là cam tâm tình nguyện. là người con trai nhất trong cuộc đời này, chỉ có mới là người xứng đáng được trao gửi lần đầu tiên. Khi Trần Bắc Nghiêu ra khỏi nhà tắm, Mộ Thiện chuẩn bị ra về.

   " tiễn em." ôm eo . Sau tiếp xúc thân thể vừa rồi, cảm thấy vô cùng mềm mại, khiến thương lời nào tả xiết.

   " cần đâu." Mộ Thiện : "Em sợ bố mẹ nhìn thấy."

   Trần Bắc Nghiêu cất giọng dịu dàng: "Vậy để đưa em mua thuốc. Vừa rồi... phóng vào bên trong..."

   Mộ Thiện đỏ mặt: " cần, vài ngày trước em mới hết cái đó."

   Trần Bắc Nghiêu ngây người vài giây mới có phản ứng, cười: "Em biết nhiều đấy."

   "Trong truyện tranh và tiểu thuyết đều đề cập mà." Mộ Thiện kiễng chân hôn lên má : "Tạm biệt, Bắc Nghiêu."

   Tạm biệt, Tamahome của em, Kaede Rukawa của em, người bạn trai của em, tuổi mười bảy của em. Tạm biệt người đàn ông duy nhất em trong cuộc đời này.

   Bầu trời ngày hôm nay xám xịt, mưa lất phất, giống như tâm trạng u ám của Mộ Thiện. Bà Mộ quyết định tạm thời nghỉ dạy, cùng Mộ Thiện đến sống ở nhà ruột để chuyên chăm sóc . Nhưng Mộ Thiện biết, mẹ có ý canh chừng đúng hơn. Bởi vì ở đây, thậm chí có quyền gọi điện thoại cho bạn học cũ. Ăn sáng xong, mẹ con Mộ Thiện bộ đến trường học. Vừa vài bước, Mộ Thiện đột nhiên cảm thấy buồn nôn, ruột gan cuộn lên và ợ vài tiếng. Bà Mộ hỏi bằng giọng lo lắng: "Con sao thế? Ăn phải đồ hợp vệ sinh đúng ?"

   Mộ Thiện trả lời, xông đến gốc cây nôn khan dữ dội. Bà Mộ vội vỗ lưng , lúc sau Mộ Thiện mới trả lời: "Dạ dày con hơi đau."

   Bà Mộ vừa lo lắng vừa bực tức: "Đau dạ dày? Lại ăn đồ bậy bạ phải ? Nếu con ngoan ngoãn vâng lời, chúng ta sao phải bỏ đến sống ở nhà con?"

   Mộ Thiện im lặng, cố gắng chịu đựng cảm giác khó chịu trong dạ dày, tiếp tục về phía trước. Bước vào cổng trường, Mộ Thiện mới có cảm giác được giải thoát. Vừa vào lớp học ngồi xuống, nam sinh cùng bàn xích lại gần: "Mộ Thiện ăn sáng chưa? Tớ vừa mua thêm phần?"

   " cần đâu, cảm ơn bạn." Mộ Thiện từ chối. vừa ngẩng lên liền bắt gặp mấy bạn nữ nhìn chăm chú. Mộ Thiện để ý đến bọn họ, cúi đầu đọc sách. Mỗi trường học, mỗi lớp học đều có đặc trưng, nếu học sinh mới chuyển đến là người bình thường bị ai chú ý. Nhưng nếu là nữ sinh vừa xinh đẹp vừa học giỏi, đến đâu cũng là tâm điểm bàn tán của các bạn học. Nếu là trước đây, Mộ Thiện kết bạn rất nhanh vì tính tương đối vui vẻ, hòa nhã, thân thiện. Nhưng sau khi chuyển trường, hiểu tại sao trở nên ít , kiệm lời, cả ngày buồn mở miệng. Vì vậy đến đây tháng, vẫn có người bạn nào. Hơn nữa, Mộ Thiện xinh xắn được bọn con trai để ý nên nghiễm nhiên trở thành kẻ thù của đám nữ sinh: "Kiêu căng quá, tưởng mình là ai chứ?", "Mặt đẹp hay lắm sao?"... Mộ Thiện chẳng hề bận tâm. Thế giới của khô cạn, người cùng tuổi thể hiểu nổi. Vào tiết thứ ba của giờ tự học, Mộ Thiện xin phép thầy giáo nghỉ tiết. đến ngày kinh nguyệt, đau bụng cần mua đồ. Thầy giáo đỏ mặt lập tức đồng ý. Mộ Thiện ra khỏi cổng trường, bộ suốt hai mươi phút, đến cửa hàng thuốc cách xa trường học nhất. vẫn mặc bộ đồng phục nữ sinh, trông lại xinh xắn dễ thương nên ngay lập tức thu hút chú ý của người bán hàng. Người bán hàng ngập ngừng đưa thứ Mộ Thiện cần mua cho . đếm tiền trong túi, phát còn thiếu hai đồng. Kể từ sau vụ đó, bố mẹ hạn chế cho tiền tiêu vặt. Mộ Thiện cầm tập tiền lẻ đứng im lặng, sắc mặt nhợt nhạt vô cùng. Người bán hàng trẻ tuổi động lòng thương, với : "Được rồi, em cầm ."

   "Cám ơn chị..." Mộ Thiện cầm đồ, cúi gập người chào bán hàng.

   Sau đó quay người chạy thục mạng. Cả ngày hôm đó, Mộ Thiện liên tục thò tay vào túi quần, bóp thứ vừa mua về, toàn thân đổ mồ hôi hột. Dù thế nào, Mộ Thiện cũng dám thử ở trường học. Tâm trạng bồn chồn bất an nên cảm thấy mỗi phút mỗi giây trôi qua rất chậm. Mãi mới đến buổi chiều tan học, bà Mộ như thường lệ đến trường đón , hai mẹ con người trước kẻ sau bộ về nhà. Bà Mộ vẫn lạnh lùng như cũ, thỉnh thoảng đay nghiến câu, Mộ Thiện im lặng từ đầu đến cuối. Về đến nhà, hơi đau bụng, lập tức vào nhà vệ sinh khóa trái cửa. Vài phút sau, nhìn hai vạch hồng que thử thai, Mộ Thiện cảm thấy cả thế giới sụp đổ. Trước khi chuyển trường, và Trần Bắc Nghiêu còn vụng trộm năm, sáu lần. Nhưng lần nào cũng dùng bao cao su, ngoại trừ lần đầu tiên... Mộ Thiện tựa vào cửa nhà vệ sinh, sắc mặt trắng bệch. nhếch mép cười, nụ cười khoái cảm tự làm tự chịu. Ông trời trừng phạt , phải làm thế nào bây giờ? Mộ Thiện biết làm thế nào. Hơn nữa ở độ tuổi của , có số việc thể tự mình quyết định. Mộ Thiện vài ngày liên tiếp cứ ăn sáng xong là nôn ọe, mỗi lúc dữ dội hơn. Bà Mộ cuối cùng cũng phát giác ra điều bất thường.

   "Con mau cho mẹ biết, có phải... có phải con và thằng súc sinh đó làm chuyện đồi bại?"

   Ông Mộ gấp rút ngồi xe đến nhà ruột Mộ Thiện ngay trong đêm hôm đó. Vừa nhìn thấy Mộ Thiện, ông liền cho bạt tai, mạnh đến mức khiến va đầu vào tường. Mộ Thiện lơ mơ nghĩ, sao có thể gọi là chuyện đồi bại? ấy đâu phải là súc sinh? Là cam tâm tình nguyện. Mộ Thiện lập tức bị nhốt vào phòng. Ông Mộ im lặng ngồi ở phòng khách hút thuốc, bà Mộ ngừng than khóc với ruột Mộ Thiện, kể lể bà nuôi con vất vả thế nào, vậy mà con bà phụ lòng mong đợi của tất cả mọi người ở thời điểm then chốt nhất. Mộ Thiện bó gối ngồi dưới đất, nghe tiếng rên rỉ ngừng của mẹ , trong khi rơi giọt nước mắt. nghĩ, ra chẳng cần thi đại học, làm người phụ nữ bình thường sống cùng Trần Bắc Nghiêu, cũng rất mãn nguyện. Nhưng biết, có tương lai. tuần sau, Mộ Thiện mới được thả ra. Nhưng bố mẹ cho học, mà vào ngày trời vẫn còn chưa sáng, cùng bố mẹ ngồi xe buýt tới vùng quê nào đó. suốt chặng đường , bố mẹ Mộ Thiện vô cùng căng thẳng, ngừng ngó trước ngó sau, xem có ai nhận ra họ . Mộ Thiện bỗng cảm thấy, trong mắt người cha uy nghiêm và người mẹ nhân từ của , tồn tại của rất buồn cười. Bọn họ quá kỳ vọng vào , quá "mong con hóa rồng", quá coi trọng thể diện. Nơi này là huyện khác, còn là vùng thôn quê, làm gì có ai quen biết gia đình . Kể từ khi biết mình có thai, Mộ Thiện luôn im lặng và lạnh lùng. Ngay cả lúc đứng trước trạm y tế , vẫn tỏ thái độ bất thường. Cho đến lúc nằm bàn mổ. Giường rất cứng, rất lạnh. Nhìn lên trần nhà trạm y tế màu trắng xóa, Mộ Thiện đột nhiên cảm thấy xung quanh là khu rừng nguyên thủy mênh mông, còn xác chết, có sinh khí, có niềm hy vọng. Trong lòng bỗng đau đớn vô cùng. Khi mở mắt nhìn thấy cái kìm sắt thô ráp tiến sát thân thể, nỗi sợ hãi chưa từng có bao trùm cả người .

   "Con muốn... con làm đâu..." Mộ Thiện lẩm bẩm. Nhưng bác sỹ đời nào dừng lại, thậm chí còn đút ống xi-lanh sâu hơn.

   Mộ Thiện đau đến mức toàn thân tê liệt, hét lớn: "Con làm nữa! Con sinh con! Con sinh em bé của con!"

   Sắc mặt bà Mộ lập tức thay đổi: "Con gì vậy? Con gì hả? Con cần tương lai, cần bố mẹ nữa hay sao?"

   "! ! Con cần Trần Bắc Nghiêu! Con cần Trần Bắc Nghiêu!" Vừa thốt ra tên của , Mộ Thiện chợt thấy niềm hy vọng mờ mịt. lập tức ngồi dậy, làm bà Mộ và hai y tá trở tay kịp.

   Mộ Thiện nhảy khỏi giường, mất đà ngã xuống đất, lộn vài vòng, vừa bẩn vừa thảm hại. Bác sỹ tức giận gắt lên: "Giữ chặt người con bé cho tôi."

   Mộ Thiện bị hai y tá bắt về giường, cùng bà Mộ đè người, cho động đậy.

   "Con còn câm miệng! Đừng làm mất mặt bố mẹ!" Tiếng ông Mộ từ phòng ngoài vọng vào: "Con cứ mở mắt chờ xem, bố cho thằng khốn nạn đó trận."

   Mộ Thiện sững sờ. Nhân cơ hội phản kháng, bác sỹ thọc ống xi-lanh vào thân dưới Mộ Thiện, làm đau đến mức cuộn người. cảm thấy ống hút đó, giống con quái vật, từ từ nuốt trọn sinh mạng mình.

   Từ lúc chuyển trường, Mộ Thiện rơi giọt nước mắt. Kể cả lúc thầm ra lời từ biệt Trần Bắc Nghiêu, cũng khóc. Bố mẹ ngày ngày đay nghiến, cũng khóc. Ở môi trường xa lạ, xung quanh toàn tin đồn và phỏng đoán trong khi bên cạnh người có thể tâm tình, cũng khóc. Thế nhưng bây giờ, Mộ Thiện nằm ở đây, bị người phụ nữ xa lạ lạnh lùng xóa bỏ nguồn gốc của tội nghiệt, đột nhiên khóc nức nở, đến mức thở ra hơi.

   "Mẹ! Con cầu xin mẹ, xin mẹ hãy bảo họ dừng lại! Con làm nữa, con đau quá, đau quá..."

   Nữ bác sỹ tỏ ra bực mình, gắt lên: "Giữ chặt người con bé! Lát nữa tôi còn bệnh nhân khác."

   Mộ Thiện bị giữ chặt chân tay, đôi mắt trợn trừng, bụng đau chịu nổi. cảm thấy giống con cá giãy chết trong lưới của người đánh cá.

   "! Dừng lại! Con đau quá! Con đau quá! Bắc Nghiêu... Bắc Nghiêu... Em đau quá..." Mộ Thiện kêu gào thảm thiết.

   Nhưng ai bận tâm đến nỗi đau của , bà Mộ bận khóc, ông Mộ bận càu nhàu, còn nữ bác sỹ nhếch miệng cười nhạt, tay vẫn ngừng chuyển động.

   Vào thời khắc đau đến mức toàn thân tê liệt, Mộ Thiện đột nhiên im bặt. Tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn , nhưng nhắm nghiền hai mắt. Bởi vì Mộ Thiện nghe thấy. ràng nghe thấy thanh khản đặc mà ngân vang, thanh như ngón sóng dâng cao, có thể dời núi lấp biển, người nào có thể ngăn cản, ai có thể miệt thị. Thanh đó xuyên qua thân thể gầy guộc của , vượt qua tường nhà, thanh đó giống con chim bồ câu sải cánh bầu trời, bay rất xa. Thanh đó truyền đến quê nhà của , truyền đến ngôi nhà gỗ sườn đồi, đến tai chàng thanh niên tuấn tú hay mặc áo sơ mi trắng. Thanh đó là tình chứa đầy trong trái tim mười bảy tuổi của , là tiếng kêu khóc cuối cùng của ở tuổi thanh xuân. Bắc Nghiêu, Bắc Nghiêu! Em đau quá, em đau quá.

   Bắc Nghiêu, em ở đây sống bằng chết, em rơi xuống địa ngục. Còn ở đâu? ở đâu?

   ›

   Tám năm sau.

   Chiếc xe BMW 760 màu đen lặng lẽ chuyển bánh dưới hàng cây, Trần Bắc Nghiêu mặc com-lê chỉnh tề ngồi ở hàng ghế sau. cúi đầu lật giở quyển sách tay. Châu Á Trạch ngồi ở vị trí tài xế bật đĩa nhạc. Liếc qua gương chiếu hậu thấy bộ dạng tập trung của Trần Bắc Nghiêu, ta nhịn được cười cười: " ngờ thích tác giả truyện tranh người Nhật Bản này. Nghe có buổi ký tặng cuốn tự truyện của chị ta là bay sang Hồng Kông ngay."

   Trần Bắc Nghiêu gấp quyển sách, mỉm cười: "Chú cho rằng tôi thích xem truyện tranh thiếu nữ sao?"

   Châu Á Trạch hiểu ý, ta định mở miệng hỏi, điện thoại di động bỗng đổ chuông. Sau khi cúp điện thoại, Châu Á Trạch cười ngoác miệng: "Từ Viễn Đạt là đồ ăn hại, nhưng là Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh. Đợt trước chúng ta thầu được miếng đất ngon cũng là nhờ mối quan hệ của , lần này chúng ta thể giúp ."

   Trần Bắc Nghiêu lạnh lùng : "Tùy chú."

   Xe ô tô dừng ở ngoài cổng nhà máy, Châu Á Trạch dẫn vệ sĩ giải quyết vụ lộn xộn. Trần Bắc Nghiêu châm điếu thuốc, nhắm mắt trầm tư. Trong xe mở album mới nhất của Lương Tịnh Như, giọng hát trong trẻo đầy từ tính của nữ ca sỹ vang lên bên tai Trần Bắc Nghiêu. Nhưng lời ca quá ai oán, Trần Bắc Nghiêu nghe vài câu là có hứng thú. Châu Á Trạch giải quyết công việc, từ trước đến nay đều yên tâm, lần này cũng ngoại lệ. Trần Bắc Nghiêu quay đầu nhìn ra ngoài cửa xe. Bên ngoài cửa kính màu xanh thẫm, mọi chuyện xảy ra trong nhà máy như ở thế giới khác. Sau đó, đột ngột nhìn thấy đứng giữa đám công nhân nhốn nháo. mặc bộ váy công sở màu đen bó sát người, gương mặt trang điểm tinh tế, tâm hồn xa cách. Trông giống như bất kỳ văn phòng khác ở thành phố này, nhưng lại có vẻ cao ngạo khó gần. Trần Bắc Nghiêu im lặng. ngắm hồi lâu. Mãi đến khi Châu Á Trạch lên xe, kinh ngạc vỗ vai , mới phát khóe mắt mình ươn ướt. Trần Bắc Nghiêu cầm tay nắm cửa xe, nhưng cuối cùng bất động, chỉ nhìn từ xa mà xuống xe. Bên tai là giọng ca bi thương của nữ ca sỹ, lặp lặp lại câu hát.

   "Nhớ nhung là nỗi đau biết thở, trốn ở mọi ngõ ngách trong thân thể và linh hồn tôi.

   Bài ca em thích cũng biết đau, đọc thư em cũng đau, đến lặng im cũng đau..."

   Em , em .

   Thiện Thiện dấu của tôi.

   đời này có người nông cạn, có người sâu đậm, có người chóng vánh, có người suốt đời, có người dung mạo đẹp đẽ như hoa, có người tâm hồn tự do và thánh thiện, còn người phụ nữ duy nhất tôi trong cuộc đời này, hóa ra là em ở đây. Trong ảo giác chập chờn của tôi, trong trái tim lạnh lẽo, trong những giọt nước mắt lâu nay xuất của tôi. Em như thiên thần, cuối cùng cũng bay đến thế giới tàn khốc tình người

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :