1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Từng Nghe Giọng Nói Của Anh - Nhĩ Đông Thố Tử

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 18

   ngồi tại đây phần lớn là học sinh của 211, nhưng có ai là tốt nghiệp chính quy từ khoa máy tính của Thanh Đại cả, huống hồ người ta mới có hai mươi tốt nghiệp. Mọi người đưa mắt nhìn nhau, nhìn tôi, tôi nhìn , ngoại trừ kinh ngạc, trong phút chốc biết nên điều gì. Mạnh Thần cũng vô cùng sửng sốt, miệng hình chữ “o”, mãi ngậm được vào, rồi ta lại quay sang nhìn vị lão đại bên cạnh mình dửng dưng uống rượu.

   Từ Gia Diễn nhấp ngụm rượu chát, người lại dựa vào ghế, hơi nhấc tay bàn, ngón trỏ và ngón cái chạm vào nhau, tạo thành vòng, xoay xoay trong tay… Mạnh Thần biết, đó là biểu phiền lòng của lão đại, trong lòng cứ giả vờ như có chuyện gì —–

   Trầm Tinh Châu dường như cảm thấy còn chưa đủ chấn động, vì thế ta ném tiếp ra câu, “Trạng nguyên khoa học tự nhiên 7 năm của thành phố Nhã Giang, mấy người cho là người đó ăn chay à? Lúc ấy mười bảy tuổi, thiết kế ra phần mềm an toàn thông tin, đăng kí độc quyền, còn như đám người trẻ con miêng còn hôi sữa như mấy người, mười bảy tuổi chắc vẫn còn cày game ngày đêm nhỉ?”

   F*ck!   Trong lòng mọi người yên lặng: Ánh mắt của thái tử gia đây công nhận độc , ra tay lần là thu được hai báu vật lớn như vậy.

   Trong căn phòng mọi người xôn xao, ai nấy cũng ngạc nhiên với tuổi tác cũng như trình độ học vấn của , kinh ngạc hơn là ấy có lý lịch đầy kiêu ngạo như vậy nhưng khi đối mặt với những lời đồn đại nhảm nhí cũng đỏ mặt giải thích, rất dửng dưng, nếu đổi lại là bọn họ, sớm huênh hoang tự đắc từ lâu rồi.

   trẻ mới chớm hai mươi, lại lạnh nhạt đến mức khiến người khác khó hiểu.

   Ném xong hai quả bom, Trầm Tinh Châu bây giờ mới cảm thấy hài lòng, cầm ly rượu trước mặt, giơ cao, giọng đầy khí thế: “Cạn ly, vì nhân viên mới của chúng ta, cũng là vì Quang Thế, vì Pot – em tốt của tôi, cũng là vì trận đấu giải công khai tháng sau.”

   Mọi người ai nấy đều nhấp ngụm , chỉ riêng Tô Trản thoải mái tu hơi cạn sạch.

   Lúc quay ra, mọi người bàn đều nhìn , mặt viết chữ to tướng — phí của trời, chỉ có Từ Gia Diễn là cười cười, đây thấm vào đâu?! này đứng ban công nhà , còn uống hẳn chai đây này! Nếu như nhìn lầm, đó chính là Burgundy của đế chế La Mã.

   Thịnh Thiên Vi kéo tay : “Rượu đỏ này tác dụng chậm nhưng nhiều, bà uống như thế dễ say lắm đó.”

   Mọi người: Ôi—— học đòi thế cũng chỉ là học đòi, hình như cuộc sống cũng có vẻ chỉ tầm thường thôi, ông trời dù sao cũng vẫn còn rất công bằng.

   ….

   Tô Trản cảm thấy gần đây bản thân có chút xui xẻo, đến đâu cũng có thể nghe thấy người khác xấu mình, lúc chuẩn bị vệ sinh, ở cửa nghe thấy hai đồng nghiệp ở bên bồn rửa tay bàn tán về mình. Cuộc sống này, phụ nữ đối với phụ nữ lúc nào cũng đầy ác ý. Hai người họ nhìn về gương vừa tranh thủ trang điểm lại, vừa ác ý xấu :

   “Sơ yếu lý lịch ngon có ích gì chứ, chút gia giáo cũng có.”

   Son tô được nửa, ả lấy xuống, “ biết là toàn thân hàng hiệu đó là mua hàng fake ở chợ nào nữa, cứ làm như là ấy.”

   kia dường như trang điểm xong rồi, cất đồ nghề vào trong túi xách, chắc như đinh đóng cột: “Nhãn hiệu kia của con đó tôi nhìn phát là biết giả rồi, nhìn xù xì thôi rồi.”

   Tô Trản cúi đầu liếc nhìn chiếc váy của mình, trông xù xì lắm à?

   phải là chỉ có chút hơi cổ lỗ sĩ thôi sao?

   Rất lâu rồi mua sắm, cái này mua từ năm ngoái hay năm trước nữa, cũng nhớ nữa.

   “Tôi nghe , con đó sau khi tốt nghiệp làm ở Bắc Tầm năm rồi, nếu ngon như thế, sao còn quay lại đây, sớm ở bên đó châm đất bén rễ rồi chứ?”

   chịu được khổ chứ sao, cái vẻ thanh tao của chẳng lẫn vào đâu được, chắc là bị đàn ông bỏ mới quay về đây lánh nạn chứ gì?”

   “Hơn nữa, đàn ông phải là thích người như thế sao? Bề ngoài đứng đắn đàng hoàng, con nhà lương thiện tử tế, bên trong ai mà biết được.”

   Hai người xong, cảm thấy vô cùng sung sướng, thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra ngoài. Tô Trản cả kinh, vội vàng quay người rời , như thể có tật giật mình cái gì đó. Thế mà Thịnh Thiên Vi biết từ lúc nào từ đằng sau nhảy ra, kéo , để cho , chắn giữa hành lang phòng vệ sinh, trực tiếp cản đường hai đồng nghiệp kia.

   ….

   Bên trong phòng bao, đám đàn ông uống rượu khí thế bừng bừng, oản tù tì oản tù tì, tu rượu lại tu rượu, chơi oản tù tì phạt rượu… Từ Gia Diễn cất chiếc áo lông đen ở ghế sau lưng, người áo, quần, giày đều là màu đen, người nhàn tản dựa vào ghế, câu được câu trò chuyện với Thảm Tinh Châu.

   Bỗng nhiên, có người mở cửa phòng, kếu lớn vào bên trong: “Đừng đùa nữa! Vương Lệ Mẫn các ấy đánh nhau rồi?!”

   Trong nháy mắt cả căn phòng im lặng, hết thảy đều ra cửa nhìn, hỏa hoạn vẫn còn ngẩn ra làm gì nữa, Trầm Tinh Châu đầu hỏi lại, “Đánh với ai?”

   Người nọ la lên: “Đánh với hai mới tới, mặt Tô Trản bị cào xây xước hết rồi!

   F*ck ——

   ….

   Tình huống bên này vô cùng hỗn loạn, trước cửa nhà vệ sinh đứng đầy đám ‘cắn hạt dưa xem náo nhiệt’.

   Thịnh Thiên Vi phải là lần lần hai nghe các đó mấy lời này, ở công ty nghe nhiều lắm rồi, khó nghe hơn bẩn thỉu hơn cũng có rồi, nghe qua cả rồi. ràng cùng là phụ nữ với nhau, sao có thể bóp méo đơm đặt về người khác như vậy, ban đầu cũng có ý định nhúng tay vào, nhưng hai cái đồng nghiệp này quá đáng, xấu sau lưng người khác bị bắt tại trận, để cho các này xin lỗi, còn bày ra cái vẻ mặt “cây ngay sợ chết đứng”, “con mẹ nó thách chúng mày làm gì được bà đây đấy”.

   Vương Mẫn Lệ là nhân viên phòng quản lý tài chính, sao có thể để con nhóc mới tới này ngồi đầu mình được, ra đòn phủ đầu, : “Tiền bối các có mấy câu làm sao? Chút vặt vãnh này mà còn chịu được, vậy đừng làm nữa, ở nhà làm công chúa chờ người ta cung phụng .” kia ở sau lưng kéo tay ả, tỏ ý ả đừng thêm nữa, Tô Trản còn được, chứ bối cảnh nhà Thịnh Thiên Vi này đơn giản đâu.

   Nhưng Vương Mẫn Lệ này là ai cơ chứ, làm ăn ở thành phố Nhã Giang này bao năm như vậy, bối cảnh gia đình cũng khấm khá, từ bé được nuông chiều, chưa biết sợ là gì, muốn cứ ra thôi.

   Dù sao cũng là nhân viên kỳ cựu, làm chuyện sai còn định ra oai.

   Thịnh Thiên Vi làm sao chịu thua được, vung tay lên là cái tát.

   Cái này giống như tín hiệu mở đầu cuộc chiến, cái tát này, giống như kéo vang kèn hiệu chiến đấu, Tô Trản đối với chuyện đánh nhau cũng có nhiều kinh nghiệm, chỉ biết là phải hỗ trợ cho Thịnh Thiên Vi, thể để cho hai người kia được nước lấn tới được, bên ngoài mà thượng là khuyên chiếc, để Thịnh Thiên Vi đứng phía sau mình, bốn người tranh chấp chung chỗ, ai còn quản đám người tốp năm tụm ba kia làm gì nữa, nhân lúc đương loạn, gót giày cao của Tô Trản mạnh mẽ đạp mấy phát vào Vương Mẫn Lệ như để hả giận.

   Thời điểm đám đàn ông chạy tới nơi, bốn người đánh nhau hăng lắm rồi, Thịnh Thiên Vi vừa giẫm vừa đạp Vương Mẫn Lệ, Tô Trản ngăn Thịnh Thiên Vi ở phía sau mình, Vương Mẫn Lệ đưa tay muốn túm tóc Thịnh Thiên Vi, kéo cái, ai ngờ là kéo phải tóc của Tô Trản, da đầu bị kéo đau kinh khủng, đau đến mức phải kêu lên.

   Cả đám đàn ông vội vã xông lên.

   Trầm Tinh Châu chủ trì đại cục, tay ngăn giữa Tô Trản và Vương Mẫn Lệ, tức giận: “Các làm cái gì thế??! Đẹp mặt nhỉ?”

   Dương Thụ kéo Thịnh Thiên Vi, mấy người khác cũng kéo Vương Mẫn lệ cùng đồng nghiệp còn lại.

   Tô Trản cảm giác sau lưng có đôi tay kéo mình, Vương Mẫn Lệ bên kia cũng bị kéo rồi, cả đám bốn người tách nhau ra, Tô Trản hơi lảo đảo, ngã vào vòm ngực chắc, cả đầu ngã dụi vào, xoay trán đứng lên, Từ Gia Diễn từ cao nhìn xuống , “Em đúng là….”

   là làm sao?

   Tô Trản giờ phút này còn tâm tình bắt chuyện cùng nữa, hơn nữa, ở trước mặt nhiều người, phải muốn giả vờ có quen biết với hay sao, tới kéo làm gì?

   hất cái tay, bỏ tay của ra.

   Từ Gia Diễn hơi mỉm cười, lại đút tay vào trong túi quần

   Thịnh Thiên Vi tường trình lại việc, Trầm Tinh Châu biết ngọn nguồn, đều là mấy câu vớ vẩn của đám đàn bà con , đàn ông như ta cũng nên nhúng tay, chỉ phê bình vài ba câu cho có lệ, khuyên nhủ, Vương Mẫn Lệ là người nào, ta quá rồi, rất có năng lực, chỉ là hơi lắm chuyện, thích tám lại hay linh tinh, nhưng quả năng lực làm việc tệ, nếu ta cũng được giữ lại công ty lâu như vậy.

   Cũng hết lần này tới lần khác đụng vào con tiểu hổ Thịnh Thiên Vi này, người mới như thế ai dám cùng nhóc này ra mặt cãi cọ chứ.

   Thái tử gia lên tiếng, ai dám tiếp tục náo loạn nữa, cái ông Trầm Tinh Châu này, lần mà nghe, lần thứ hai mặc kệ năng lực như thế nào cũng đuổi thẳng cổ ra khỏi công ty, thích đâu thăng chức tìm chỗ đó mà thăng .

   Chuyện xảy ra, mọi người chẳng còn hứng ăn uống nữa, về phòng thu dọn đồ đạc, tất cả về nhà nghỉ.

   Thịnh Thiên Vi cũng hơi quá chén, Dương Thụ đỡ ra khỏi nhà hàng rồi dè dặt đỡ lên taxi, bản thân cũng ngồi lên, những người còn lại cũng mỗi người ngả, lúc Tô Trản vệ sinh hút điếu thuốc quay lại, nhận ra mọi người đều hết cả, chỉ còn mỗi Trầm Tinh Châu ở lại thanh toán, vắt khô nước trong tay, hỏi: “Mọi người đâu hết rồi ?”Trầm Tinh Châu cất thẻ vào túi, quay đầu nhìn : “Về rồi, còn em, giờ em về bằng cách nào?”

   “Thiên Vi cũng ạ?”

   Trầm Tinh Châu dựa người vào quầy tính tiền, châm điếu thuốc: “ rồi, được Dương Thụ đỡ, nhà em ở đâu? Để đưa em về.”

   cần đâu ạ, nhà em cũng gần đây, em tự về được, ăn xong tản bộ chút cũng sao.”

   Trầm Tinh Châu còn bận đón người, cúi đầu nhìn, thời gian cũng còn sớm nữa, ta cũng kiên trì thêm, “Được rồi, vậy em đường cẩn thận đấy.”

   xong, ta quay lại nhìn cái, vung vẩy chìa khóa xe ra khỏi nhà hàng.

   Lúc Trầm Tinh Châu ngồi trong xe nổ máy, còn vẫy tay với Tô Trản ở cửa nhà hàng cái, Tô Trản xách túi, cũng vẫy tay với ta cái, sau đó chiếc xe hất bụi mà .

   Sau lưng bỗng vang lên tiếng còi chói tai.

   Ngắn ngủi nhưng chói.

   quay đầu lại, trước cửa nhà hàng đậu chiếc xe ô tô bảo mẫu màu đen, màn đêm đen kịt khiến nhìn được người ngồi trong là ai.

   Thấy đứng bất động, người nọ dường như mất kiên nhẫn, nhấn hai tiếng còi nữa.

   Tô Trản tới, cửa kính chiếc xe mở toang, cúi người vào bên trong tìm.

   Từ Gia Diễn dựa người vào ghế sau vô lăng, tay cầm lái, tay kia rảnh rỗi đặt lên thành xe, áo khoác bị ném ra đằng sau, trong xe chỉ có mình .

   liếc nhìn , còn để cho kịp lên tiếng, tự động mở cửa rồi nhảy phốc lên xe, ngồi yên vị, đặt túi xách ở trước ngực, “ chưa về cơ à?”

   Từ Gia Diễn rút tay bên ngoài vào, nâng cửa kính, từ từ nổ máy, cúi đầu bật chút điều hòa, ừ tiếng bé.

   Tô Trản vui hẳn lên, “Đợi em à?”

   Mặc dù mặt bị thương, trong lòng vẫn thấy ấm áp vô cùng.

   trả lời, chỉ chăm chú nhìn mặt , gò má bên phải, nước da trắng nõn có vết xước , khỗng lắm, bôi ít thuốc hẳn có thể lành sớm.

   quay ra chỗ khác, vặn chìa khóa xe, “Thắt dây an toàn vào .”

   ….

   xe phát phát lại bài hát, đó là gala “Lòng bé con đuổi theo giấc mộng”

   Vừa mới lên đèn, phong cảnh bên đường vội vã lướt qua, đèn đường sớm sáng lên, từ trong xe nhìn ra, từng vầng sáng màu trắng, như sao lóe lên nền trời.

   Từ Gia Diễn lái xe hết sức nghiêm túc, câu nào, cũng ba lăng nhăng, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, tay cầm vô lăng, cánh tay kia đặt bên bệ cửa, nhanh chậm lái đường.

   Xe dừng lại ở ngã tư.

   Từ Gia Diễn đạp phanh xe cho xe chậm rãi dừng lại, bên tháo dây an toàn bên với : “Chờ chút, mua gói thuốc lá.”

   Tô Trản vâng tiếng, ngoan ngoan gật đầu

   Chờ tới lúc quay lại, trong tay cầm chai cồn màu đỏ với mấy miếng bông gòn, đóng cửa xe, đưa đống đồ cho , “Em xử lý vết thương .”

   Tô Trản cầm chai cồn trong lòng lên, “ có gương, em nhìn thấy.”

   nghiêng đầu nhìn cái, im lặng hồi, khẽ gật đầu: “Em đưa .”

   Tô Trản vội đưa đống đồ cho .

   với tay nhận lấy, lúc tay chạm tới da , thấy lạnh như băng, tỉnh bơ rút miếng bông gòn, mở nắp lọ cồn ra, đổ chút vào miếng bông, cả người quay sang phía , “Em quay qua đây.”

   Nghe câu này, Tô Trản giống như con mãnh thú bị kích động bật sang bên cái quên cả mình cài dây an toàn, cà người bị dây kéo trở lại, ấn vào ghế ngồi.

   Từ Gia Diễn buồn cười, nhắc nhở : “Sao em xúc động thế? Dây an toàn kìa.”

   Tô Trản tháo nó ra, lại quay sang bên lần nữa.

   Người cũng hơi rướn về phía trước, cầm miếng bông gòn, chấm từng chấm chỗ đau của , vết thương bị hở, dính cồn, vừa lạnh vừa đau đớn, nhíu mày, giọng run run, “ tay chút .”

   còn đỡ, xong tay còn dùng sức hơn, ấn cái đau mặt , “Đáng đời.”

   Tô Trản đau đến xuýt xoa, khuôn mặt nhắn bị đau, ngả về sau để tránh, Từ Gia Diễn mắng : “Tránh cái gì mà tránh, có thích nhiễm trùng ?”

   Tô Trản: “ tay chút được à?”

   Từ Gia Diễn nheo mắt: “ để cho em nhớ lâu hơn chút”

   “…”

   “…A. đau chết luôn.”

   tức giận: “Em kêu be bé thôi xem nào! Người biết còn tưởng làm gì em đấy?!”

   “Đau lắm mà ”

   “Vậy chịu đựng ! Có muốn về nhà bảo?”

   Từ Gia Diễn còn kiên nhẫn, dứt khoát đặt lọ cồn lên bệ xe, nghiêng người tiến tới, tay cầm miếng bông gòn, tay giữ ót định kéo trở về, nhưng nghĩ tới Tô Trản trong chớp mắt lại giãy giụa khỏi hai tay của , dùng sức đè cái, cả người bị lôi đến trước mặt.

   Thiếu chút nữa là đâm vào nhau rồi, may mà kịp dừng lại, cm nữa thôi là môi hai người dính vào nhau rồi.

   si mê ngắm gương mặt , đôi mắt đen lanh lợi nhìn vào , hoàn toàn phản kháng nữa, cả thế giới yên lặng, chỉ có tiếng CD trong xe vẫn còn vang vọng.

   cũng nhìn , hai người cùng nhìn chằm chằm vào đối phương, chóp mũi cách nhau cm, hơi thở như quấn quít chung chỗ.

   Từ Gia Diễn cúi đầu xuống, thu hồi tầm mắt, tỉnh bơ lui về phía sau, tiếp tục chấm chấm cho , “Thuốc thượng hạng đấy đừng có lãng phí…”

   “Chụt——-”

   Tô Trản ngước mặt, nhanh chóng đặt nụ hôn lên môi của , rồi quay ngay về vị trí cũ, thấy mở to mắt bất động, miếng bông gòn cũng dừng trong trung, cười cười được như ý nguyện nhìn , giống như đứa trẻ muốn được ăn kẹo bấy lâu nay thỏa tâm nguyện, “Mau chấm cho em này —–”

   Thế quái nào mà bài hát đến đoạn này?

   Nếu phải sống tạm bợ lay lắt, bằng cứ bùng cháy thỏa thích !

   —– Cháy !
   Thanhbliss thích bài này.

  2. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 19

   Miếng bông gòn ngừng lại giữa trung. Nửa giây sau, Từ Gia Diễn đè đầu đẩy trở về, giọng hề có ý tốt: “Em phát điên cái gì?”

   Tô Trản chép miệng cái, đại khái là nếm được ngon ngọt nên hề ầm ĩ, ngoan ngoãn dựa người vào ghế phụ, muốn lời thừa thãi.

   hạ cửa xe xuống, ném miếng bông gòn trong tay ra ngoài, nổ máy xe, đường phóng như bay.

   Trong xe vẫn phát ca khúc của gala 《Lòng bé con đuổi theo giấc mộng》.

   Sắc mặt của rất tốt mà Tô Trản lại rất ngoan hiền cúi đầu nghịch di động, thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn cái. Thấy nhíu mi, vẻ mặt tức giận có cách nào phát tiết, phỏng chừng là tức giận rồi.

   Xe chạy vào tiểu khu, Tô Trản nghiêng đầu nhìn rồi ho khan tiếng, định bụng phá vỡ bầu khí lúng túng này:

   “... Từ...”

   đột nhiên thắng xe, tức giận cắt đứt lời : “Em đừng gì hết.”

   thắng này mãnh liệt mà, chẳng hề cho thời gian chuẩn bị, cả người theo quán tính hướng về phía trước. Giây tiếp theo lại bị dây an toàn mạnh mẽ giữ lại, đầu đập vào lưng ghế phụ khiến trận choáng đầu hoa mắt, mắt nổ đom đóm, nhịn được “Ui” tiếng ——

   đau mà ——

   Đây là muốn giết người hả trời!

   Xe ngừng ở dưới nhà trọ.

   xoa đầu, nước mắt gần như chảy xuống, đôi mắt ướt đẫm nhìn .

   Từ Gia Diễn bị nhìn như vậy bực mình, tay nhấn vào chỗ khóa tổng, cầm ra gói thuốc lấy điếu ngậm trong miệng, cúi đầu tìm bật lửa, bắt đầu đuổi người: “Xuống xe.”

   Nhìn bộ dáng kia của chỉ sợ qua mười ngày nửa tháng thèm để ý rồi...

   bĩu môi cái, cuối cùng cũng biết kiêng kị tính khí của , dám lặp lại. bộ ngoan ngoãn xách đồ ra khỏi xe, trước lúc đóng cửa còn quên quan tâm dặn dò câu: “ đừng hút thuốc trong xe.”

   Từ Gia Diễn còn chưa tìm được bật lửa, cúi đầu khắp nơi tìm mà vẫn bớt chút thời gian hỏi lại : “Ừ sao?”

   Tô Trản suy nghĩ chút rồi : “ tốt cho xe đâu ạ, xe bị ố vàng đấy.” xong, xoay người rời .

   Từ Gia Diễn: ”... ”

   cầm bật lửa từ trong túi áo khoác ra, mới vừa bật cái nắp, động tác tay chợt dừng lại giống như suy nghĩ cái gì đó. Mấy giây sau, xuống xe, đóng cửa lại, dựa lưng vào cửa xe, cúi đầu, tay khoanh lại, châm lửa, sau đó đem điếu thuốc kẹp ngón tay, ngửa đầu nhả ra miệng khói.

   Từ Gia Diễn sinh ra trong gia đình rất truyền thống, cha mẹ đều làm giáo viên nên tử tưởng có chút bảo thủ. Ngay cả thân thích họ hàng nhà cũng mang luôn cái tư tưởng bảo thủ độc đoán kia. Từ lúc bước chân lên con đường này đến nay biết tranh cãi với gia đình bao nhiêu lần, trải qua bao nhiêu đêm ngủ được. Lúc còn , Từ Quốc Chương còn có thể đánh , đánh cho hả giận. Nhưng giờ lớn rồi, Từ Quốc Chương muốn đánh cũng được chuyển sang mắng chửi, mỗi lúc mở miệng đều là lời khó nghe.

   vẫn nhớ rất , từ lúc , cha – Từ Quốc Chương rất thích đánh , mắc lỗi hay cũng bị đánh. Chỉ cần ông ta uống rượu vào, hoặc là có chuyện hài lòng đem ra đánh cho hả giận. Ngay cả học sinh trong lớp ông nghe lời ông cũng lôi ra đánh...

   Lúc mới bị đánh, Từ Gia Diễn vẫn rất ngây thơ, bị cha dọa sợ đem lòng hận thù lên những người làm cha giận. Về sau khi lớn lên rồi mới biết, luôn luôn có chuyện khiến Từ Quốc Chương tức giận, bất kể vì lý do gì. Cứ như vậy bị cha đánh mãi cho đến năm mười lăm tuổi. Sau đó, học được cách phản kháng – mỗi lần cha muốn đánh, chạy.

   Mười sáu tuổi mê điện tử, Từ Quốc Chương tức giận đến mức đánh gần chết..

   vĩnh viễn nhớ đến buổi tối kia, thân thể của cậu nhóc mới mười sau chưa hề cường tráng bị cha cầm gậy đánh xuống, suýt mất nửa cái mạng..Trong mắt Từ Gia Diễn Từ Quốc Chương hạ quyết tâm muốn đánh chết rồi. Sau đó quen biết Trầm Tinh Châu, hâm mộ, ít nhất cha đánh nữa.

   Mãi cho đến lúc lên mười tám, thân thể cao đến 187cm, cao hơn Từ Quốc Chương, ông ta lúc đó muốn đánh cũng đánh được..

   Mười mấy năm liên tục bị đánh, tâm lí Từ Gia Diễn sớm thay đổi rồi.

   Lúc , Từ Gia Diễn biết tốt ở điểm nào mà khiến cha chán ghét như vậy... thử thay đổi rất nhiều lần, buổi tối thức khuya đọc sách chỉ vì muốn bài thi được tốt. Sau đó mới phát , làm tốt, Từ Quốc Chương chẳng thèm để vào mắt. làm sai, Từ Quốc Chương vùi đầu tóc , như muốn đưa vào chỗ chết.

   Cái cảm giác mãnh liệt kia y hệt như kiểu hận thể để mày biến mất khỏi thế giới này vậy.

   Trầm Tinh Châu , đó nhất định phải là cha ruột của cậu.

   Từ Gia Diễn cũng từng nghĩ như vậy. Đến tận bây giờ cũng hiểu , tại sao cha hận như thế.. Mấy năm đầu còn có ý nghĩ muốn tìm thời gian thích hợp để chuyện với cha. Nhưng sau nghĩ lại, với tính cách của cha , phỏng chừng chỉ được hai ba câu sinh cãi vã rồi, thôi khỏi .

   Bây giờ, ngoại trừ cái nghiệp eSport này ra chẳng có cái gì hết.

   Đem ra mà cái tiểu thư Tô Trản kia khẳng định được cha mẹ nuôi dưỡng như công chúa mà lớn lên.. người đẹp, nhiệt tình lại hào phóng, chắc hẳn trong hai mươi năm qua chưa gặp qua người xấu chân chính nên mới theo đuổi kẻ xa lạ như ..

   vẫn luôn cảm thấy, mình sinh ra đời chẳng hề được người mong đợi. Cũng bởi vì được mong đợi cho nên cũng chẳng cần phải chờ mong cái gì...

   Nhưng, vừa vặn lúc này.

   rằng nghe được trái tim mình đập cái.

   ...

   Từ sau đêm đó, tiết trời bắt đầu bước vào đông. Tuy và Từ Gia Diễn ở chung tầng lầu nhưng lại chẳng gặp mặt nhau, mà đương nhiên biết , trốn tránh .

   Chủ nhật, cùng ăn cơm trong căn tin với Thịnh Thiên Vi, chọn phần cơm loại trung, rồi giả vờ lơ đãng : ” Thế nào rồi? Sao gần đây nghe bà nhắc đến Pot nữa?”

   Thịnh Thiên Vi có chút buồn bã: “Đại thần Bắc Tầm[1] rồi.”

   “Bắc Tầm?”

   “Sau ngày chúng ta kết thúc bữa ăn ấy Bắc Tầm luôn rồi...”

   ra nếu muốn biết tin tức của chỉ cần lên blog là được. Ngoại trừ blog hằng ngày ra chỉ cần tìm kiếm Pot cái có rất nhiều tin tức. Ầy, có rất nhiều người dùng điện thoai quay video lại rồi up lên. Lúc nào xuống máy bay, lúc nào ra sân bay, khi nào đến quán rượu,.. chuyện gì là có.

   Có điều hành trình lần này công bố, Tô Trản tìm kiếm nửa ngày cũng chẳng được tin tức gì. Mãi đến buổi chiều hai hôm sau, trang blog của đội TED đăng tải tấm hình.

   Bối cảnh chụp là gian phòng họp thoáng đãng, Pot ngồi trước mặt cậu trai tóc ngắn, lối ăn mặc thành thục, mái tóc sửa sang lại, lộ ra cái trán đầy đặn mà sạch , ngũ quan tinh tế, mặt mũi thanh tuyển, cộng thêm tay nghề của nhiếp ảnh gia quá điêu luyện, bức ảnh quả quá đẹp mà.

   Tựa đề của bài viết là —— Nam thần muốn được gả nhất eSport.

   Tô Trản mở bình luận, mà chủ yếu đều là mê trai.

   [ được ngủ với Pot đời có ý nghĩa gì]: “Xem bức hình , rồi lại xem tên của tôi này, thiệt tuyệt vọng mà!!”

   [Đại thần đại thần đời]: “Ta f*ck, đẹp trai chết người.”

   [Fan não tàn]: “Trời ạ! Tùy tiện mặc bộ đồ thể thao thôi cũng đẹp trai như vậy. Đại thần, ngàn vạn lần đừng mặc âu phục, nếu tôi bị vẻ đẹp trai của đánh ngất đó.”

   “Muốn xem đại thần mặc âu phục! Muốn xem đại thần mặc âu phục! Muốn xem đại thần mặc âu phục!”

   “...”

   Xem nửa ngày trời, Tô Trản cuối cùng cũng thấy được bình luận có dinh dưỡng.

   [Demacia vạn tuế]: “Tôi đến để phổ cập giáo dục cho mấy người đây. Bức hình này chụp trong Trung tâm thi đấu điện tử của Bắc Tầm, đại thần dĩ nhiên cần tôi giới thiệu rồi đúng – thần tượng của tất cả những người thích eSport. Và gần đây, với gương mặt điển trai thăng cấp thành người mà tất cả phụ nữ Trung Quốc muốn gả nhất. Lại tới cậu trai ngồi đối diện đại thần, mấy người đừng nhìn trẻ tuổi mà coi thường. Đó là chủ lực của đội AF – câu lạc bộ mới ra mắt nhưng rất có tiếng trong nước, nhìn vị trí, dự đoán năng lực thấp hơn Pot, chẳng qua là thiếu kinh nghiệm thực chiến mà thôi. Còn nữa, mọi người hãy nhìn người ngồi ở phía bên phải , cái người lộ ra nửa gương mặt có vẻ lớn tuổi nhất đó. Tin tưởng rất nhiều game thủ lão làng của D3 đều biết, người này chính là Cái Thần – tuyển thủ của chiến đội D3 mạnh nhất Trung Quốc.

   Bình luận bên dưới cũng có rất nhiều fan của D3 cũng là fan cuồng của Cái Thần.

   [Cái Luân phải là người máy]: “Tôi vẫn rất tò mò, biết tốc độ của của Cái Thần với đại thần ai nhanh hơn nữa.”

   [Bác leng keng]: “Đương nhiên là đại thần rồi. Đừng quên Pot vẫn là người đứng đầu trong bảng xếp hạng đấy nhé, đến bây giờ vẫn chưa có ai vượt qua được đâu.”

   [Leng keng cái mẹ mày]: “Chuyện này khó mà . Dù sao tuổi tác của Cái Thần ràng ra đó, người ta giải nghệ bao nhiêu năm rồi. Cái này phải so với lúc trước chứ tại sao mà biết được.”

   [Fan người đường]: “ thiếu kiến thức mà, để tôi cho mấy người nghe này. Ai cũng biết tháng 3 năm sau, Tổng cục thể thao quốc gia chuẩn bị thành lập đội ngũ thi đấu gồm 15 người để tham gia thi đấu quốc tế rồi phải ? Tôi đoán, Pot hẳn được mời phụ trách 《LO2》,cậu trai trẻ chắc là chủ lực của 《MO3》,còn 《D3》 khẳng định mời Cái Thần. Hơn nữa, tháng tới, Pot được mời công khai biểu diễn thi đấu ở nhiều nơi, Bắc Tầm là nơi thứ ba hay thứ tư gì đó. Sau khi những hoạt động này kết thúc đại thần giải nghệ. Tôi còn nghe , thái tử gia đặt trước tiệc rượu chia tay cho đại thần. Sau đó đại thần nhận lời mời của tổng cục, về làm manager của đội thi đấu quốc gia.”

   ...

   Đêm đó, Tô Trản ngồi ban công hút thuốc, đốm lửa lên trong màn đêm bị đầu ngón tay dập tắt, đèn nhà đối diện vẫn tối đen như mực.

   nhàn nhã ngồi ghế dựa, đưa cánh tay lên, đầu ngón tay kẹp điếu thuốc, chân mang giày cao gót, thoáng cái vụt qua...

   bật đèn. ban công, chiếc đèn bàn đá vừa vặn phát ra ánh sáng vàng, ánh trăng nhàn nhạt khép lại, Tô Trản tắt thuốc, lần nữa cầm chiếc điện thoại lên, đầu ngón tay di chuyển mấy lượt rơi vào chữ cái đầu của nhóm liên lạc, lại chọn xuống mấy cái dừng lại.

   lâu sau, gõ mấy chữ, nhấn gửi .

   ... Mười phút trôi qua, có trả lời.

   ... Hai mươi phút trôi qua, vẫn có trả lời.

   Tô Trản hút xong điếu thuốc, vẫn thấy trả lời... Hay là thấy nhỉ?

   Vì vậy gửi thêm hai tin.

   ... Tựa như đá chìm đáy biển, suốt đêm cũng nhận được tin nhắn trả lời.. Thậm chí rất muốn hoài nghi rằng Đại Minh cho số giả để lừa .

   ...

   Đại Minh bày tỏ oan uổng vô cùng. Cậu cho là số điện thoại công việc của lão đại, còn số riêng đâu dám cho bừa chứ! Bây giờ cậu vẫn chưa biết suy nghĩ của lão đại, vạn nhất lão đại thích Tô Trản mà cậu lại đem số riêng của tiết lộ ra ngoài hậu quả, nhất định chỉ đóng cửa huấn luyện thôi đâu.

   Lúc đó, Từ Gia Diễn ăn khuya trong chợ đêm Bắc Tầm với mấy đội viên cũ của ST.

   Từ Gia Diễn từng ở nơi này thời gian nên cũng khá quen thuộc đường sá bên này, đặc biệt là mấy con đường ở phía Nam. Mỗi khi kết thúc luyện tập, thường dẫn đội viên tới đây ăn khuya. Đàn ông thế giới căn bản cần quan tâm nhiều, cứ ngồi ở ven đường uống ly rượu, ăn đồ nướng... Cuộc sống như vậy cũng đủ khiến người ta hoài niệm rồi.

   ESport chân chính nào có phát triển như bây giờ đâu. Vài năm trước, chẳng có ai chịu tài trợ, cái gì cũng phải tự mình đứng lên, đội viên cũng chịu khổ ít... hề nghiên cứu cái gì mà chỉ có cắm đầu luyện tập, lúc đó, tình cảm mới là . Mà cái gọi là tình người eSport, chắc cũng chỉ có những chiến hữu thế này mới hiểu được thôi.

   ly rượu, bàn thịt nướng, mấy người bạn cũ, đám đàn ông lảm nhảm kể lại những tích huy hoàng trong quá khứ, thao thao bất tuyệt, khiến người thổn thức!

   Từ Gia Diễn cởi áo khoác bỏ xuống bên rồi dựa vào lưng ghế, cũng gì, nhưng khi nhìn vào cặp mắt kia chỉ có vẻ buồn phiền. Thời điểm cầm áo khoác tìm gói thuốc vừa vặn đem điện thoại di động ra. màn hình có mấy cái ghim , biểu có tin nhắn.. Mà đây là số điện thoại công việc nên cũng chẳng để ý, tùy ý liếc mắt cái rồi đặt điện thoại lên bàn.

   Lần nhìn này, hình như nhìn thấy cái nội dung kì quái gì rồi...Sau lại bỏ áo khoác xuống, cầm điện thoại bàn lên, lúc này mới nghiêm túc đọc.

   Thời gian tin nhắn gửi đến là hai giờ trước.

   có đó ? Em là Tô Trản.”

   ” Này—— ”

   “Ngày đó em cố ý mà! vẫn còn giận hả? Nếu , lúc trở về em cho hôn lại là được.. Chúng ta huề nhau—— ”

   liếc mắt cái rồi hồi : “Em nghĩ hay nhỉ!?.” Đem điện thoại di động nhét vào túi áo.

   loạt động tác của đều rơi vào ánh mắt của bạn cũ Tôn Siêu, trong mấy em người này nhiều chuyện nhất, ánh mắt cũng bắt đầu phát sáng: “Sao thế? Người em có chuyện gì sao? Rất ít khi thấy cậu nhắn tin đó nha.. phải có đối tượng rồi chứ?”

   Từ Gia Diễn nghiêng người cầm chai bia, khui, ngửa đầu rót xuống cổ uống liền mấy ngụm. Đưa mắt nhìn cái cũng chỉ còn nửa chai bỏ chai bia lên bàn, cả người tựa vào phía sau , “, vẫn độc thân—— ”

   Trước kia, lúc còn ở ST, với Chu Thời Diệc luôn được người hoan nghênh.

   Thời điểm mới gia nhập ST, hai người vẫn chỉ là những thiếu niên trẻ tuổi, da mặt trắng nõn như lòng trắng trứng... Trong đội có ít lão tiền bối lấy hai người ra đùa giỡn vì cảm thấy bọn tuấn tú. Chu Thời Diệc cũng khá ổn, thích đá bóng, da dẻ bị phơi nắng nên pha ít màu mạch, còn khi đó còn trắng hơn Chu Thời Diệc nhiều. Trong cả đội, chắc chắn là người trắng nhất. Mỗi lần tham gia hoạt động, fan chỉ cần nhìn cái là nhận ra ... Người chơi game đều là đám đàn ông trạch nam mặt mày vàng vọt, giờ có nam sinh mặt trắng đứng đó, trông rất thanh thuần.

   Trong đội còn đặc biệt đặt cho cái biệt danh– Từ Tiểu Bạch.

   Mấy năm này, bay qua bay lại khắp nơi, tuy tốt hơn trước kia, da dẻ cũng còn như người ta đồn đại nhưng vẫn trắng. . Theo cách của Đại Minh đây quả khiến con thích thôi.

   Tôn Siêu kéo cái ghế qua bên, tay ôm cổ Từ Gia Diễn kéo vào trong ngực, mở miệng : “Tiểu Bạch —— ”

   “...”

   , sau khi ST giải tán chẳng còn ai gọi như vậy nữa. Đại Minh với Mạnh Thần tuy biết cái biệt danh này nhưng ai đủ can đảm gọi.

   Mặc dù chẳng hề thấy vui vẻ với cái xưng hô này, nhưng lúc nghe gọi vẫn khỏi thấy thổn thức.

   Tôn Siêu uống hơi nhiều rồi, tay ôm cổ , lời có vẻ rất thành khẩn “ phải em tôi mới thèm đâu, chuyện tình cảm ấy nha, đây rất là có kinh nghiệm... Con ấy—— phải dụ dỗ, mà dụ được chạy.”

   Từ Gia Diễn cong khóe miệng, cầm chai bia bàn lên uống ngụm: “Dụ dỗ?”

   Tôn Siêu lại nổi hứng, kéo cái ghế đến gần , “Phải dụ dỗ! Cậu phải chủ động chứ chẳng lẽ ngồi chờ con đến tìm sao? có việc gì đừng trầm trong trò chơi mà phải dẫn người ta dạo phố, xem phim, mua sắm... Như vậy, bạn còn theo đuổi được?”

   Từ Gia Diễn suy nghĩ cái gì đó, lại uống thêm ngụm.

   đồng đội khác chen miệng : “Được rồi, cậu còn đến mấy cái đó làm gì!? Con bây giờ ai còn thềm để tâm mấy cái kia chứ! Pot đẹp trai như vậy lo gì mà có bạn .. Cậu chính là lo bò trắng răng.”

   Tôn Siêu xem thường: “Lớn lên đẹp trai được cái gì chứ!! Pot đẹp trai thế đó, mà bạn cũ vẫn chia tay, phải sao?” Rồi quay đầu với Từ Gia Diễn “Cậu đó, ban đầu nếu dành nhiều thời gian cho bạn đâu có chuyện gì chứ....”

   Ngửa đầu cái, lại uống xong nửa chai.

   “Đừng có uống mình thế chứ. Lại đây, kính chú mày, chúng ta lâu gặp rồi.” Vừa , Tôn Siêu cầm chai bia bàn, uống hơn phân nửa rồi chạm vào chai bia của , “Lần sau đừng tới mình mà dẫn theo đó được chứ?”

   ” Được.” cũng chạm lại cái, uống xuống ngụm.

   “Đồng ý sảng khoái như vậy?” Tôn Siêu vui vẻ, “Cậu có tình mới rồi hả?”

   ...

   câu “Em nghĩ hay nhỉ!?” đủ cho Tô Trản vui vẻ ngày. blog hôm nay họp suốt ngày, vì dám làm phiền nên đành chịu đựng hồi .

   Sân thi đâu mà TED công khai biểu diễn nằm trong Trung tâm thể thao của thành phố Nhã Giang, toàn bộ hành trình lần này đều do Quang Thế tài trợ. Buổi sáng, lúc Trầm Tinh Châu tổ chức họp như thường lệ hỏi ai muốn tham gia hoạt động lần này, Thịnh Thiên Vi kịp chờ đợi liền giơ cao tay phải: ” Trầm Tổng, Trầm Tổng, tôi xung phong nhận việc này.”

   Trầm Tinh Châu ngồi đầu bàn, tay gõ cái rồi híp mắt nhìn: “Phụ nữ nên đâu—— rất cực khổ.”

   fan cuồng chính hiệu, Thịnh Thiên Vi sao có thể bỏ qua cơ hội này, cánh tay giơ cao cơ hồ muốn đâm lên trần nhà rồi: Em sợ khổ, cũng sợ mệt.”

   “Đây chỉ mới là điểm dừng chân đầu tiên, mấy chỗ khác còn phải đến mấy khu trong cả nước. Nếu phải cùng ăn cùng ở với cả đội, rất cực khổ! vẫn muốn hả?”

   Cùng ăn cùng ở?!

   Thịnh Thiên Vi vốn muốn thôi... Giờ còn cùng ăn cùng ở, có kẻ ngu mới muốn!!!!

   giơ cao cánh tay, ” Trầm Tổng, hay là thế này , em và Tô Trản đều là người mới. Lần này để hai người bọn em cùng , vừa vừa học hỏi thêm kiến thức, như vậy có được ?”

   Trầm Tinh Châu đưa mắt nhìn Tô Trản hỏi: “ có ý kiến gì ?”

   Tô Trản gật đầu, giọng trong trẻo: “ ý kiến.”

   Trầm Tinh Châu rốt cuộc cũng gật đầu, “Vậy lần này, hai thực tập sinh các theo học hỏi ! ra, việc cũng rất đơn giản. Hai người chỉ cần phụ trách nơi ăn chỗ ở cho thành viên trong đội, sân huấn luyện, liên lạc các loại là được. Cái gì hiểu hỏi thầy giáo.”

   Thịnh Thiên Vi: “Dạ!”

   Thịnh Thiên Vi thích eSport lâu nên hiểu rất cần phải làm gì, giải thích cho Tô Trản: “ ra mỗi chiến đội trong nước đều có câu lạc bộ riêng. Mỗi câu lạc bộ lĩnh đội – người đứng đầu chuyên môn và quản lí phụ trách công việc, nơi ăn ở của các thành viên trong đội. Riêng TED ngoại lệ, cách khác TED là đội ngũ độc lập. Theo tôi biết lĩnh đội với quản lí, tại do Mạnh Thần và đại thần đảm nhiệm, trang blog của TED do người của công ty chúng ta xử lí giúp... cho cùng quan hệ giữa Trầm tổng và đại thần cũng rất tốt, người bình thường có ai rảnh mà làm công miễn phí đâu chứ…”

   Tô Trản cái hiểu cái gật đầu.

   “Bây giờ chúng ta chỉ cần chơi khắp nơi với đại thần là được.

   “Chơi? phải thi đấu hả?”

   Vẻ mặt của Thịnh Thiên Vi đại khái là hiểu hả: “Cái gì mà biểu diễn thi đấu chứ? Biểu diễn này giống với thi đấu chân chính, cái này có xếp thứ hạng. Thành viên TED đội vừa thi đấu tranh giải, vừa giải thích cho người xem, chính là vài kỹ xảo trong trò chơi, hiểu ?. Bọn họ thi đấu, còn chúng ta chỉ cần đặt trước quán rượu, đồ ăn này nọ là được.. được rồi, tôi phải mua vài bộ đồ ngủ hấp dẫn . ..”Người nghe dấu hỏi mặt.

   Tô Trản: “??? Tại sao phải mua quần áo ngủ?”

   Ngón tay của Thịnh Thiên Vi gõ đầu Tô Trản, “Sao bà ngu thế chứ….. Cùng quán rượu này, ăn chung ở chung này, lẽ bà tính mặc bộ độ con gấu cho đại thần xem à??

   Tô Trản: “...”

   Cũng phải mấy người cùng ngủ chung..

   Thịnh Thiên Vi ra cũng chỉ đùa mà thôi... Từ Gia Diễn là thần tượng mà hâm mộ nhiều năm, nào dám dùng viên 24k bẩn thỉu mà làm ô nhục đại thần chứ! Nhưng thích eSport là , từ lớn lên giữa đám đàn ông, sức lực bản thân tự nhiên cũng thua kém bọn họ. Nếu phải gia đình cho phép, chỉ sợ lặn lộn trong eSport từ tám năm trước rồi.

   ...

   Ngay tức khắc, Thịnh Thiên Vi kéo cửa hàng mua đồ. Mãi cho đến gần chín giờ mới chịu để về nhà..

   Lúc đứng dưới lầu, gặp Đại Minh từ trong tháng máy ra, thấy cậu, ánh mắt sáng lên, Đại Minh vẫy tay chào hỏi, “Tô tiểu muội —— ”

   “Sao lại ở chỗ này?”

   “Lão đại vừa về, đưa đồ qua cho ấy.”

   Khó trách mấy ngày nay nhìn thấy tên nhóc tóc vàng.

   ấy về rồi?”

   Đại Minh gật đầu, “Ừ, mới xuống máy bay, bây giờ chắc ngủ bù.”

   “Sao lại ngủ bù?”

   “Xương cổ của lão đại được tốt lắm, ngồi máy bay mấy giờ bị đau, nên phải ngủ cho bớt đau.. nữa, lão đại còn bảo phải làm việc—— trước, lần sau lại trò chuyện.”

   Buổi tối, lúc Tô Trản xuống lầu ăn cơm vẫn còn suy nghĩ, biết có nên mang cái gì qua cách vách cửa hàng xóm bỗng mở ra.

   Từ Gia Diễn mặc cái áo lông màu vàng ra ngoài.

   nhìn cười: “ về rồi?”

   hề nghĩ tới gặp , Từ Gia Diễn thoáng sửng sốt, nhưng rất nhanh liền khôi phục lại dáng vẻ lạnh lùng ngày thường. lãnh đạm ừ tiếng, nhấn nút trong thang máy.

   Tô Trản theo sau, “Em mời ăn cơm, được ?”

   Từ Gia Diễn hơi ngửa đầu liếc nhìn mấy con số rồi quay lại nhìn cái, “ cần, có hẹn rồi.”

   Tiếp tục tìm đề tài: “Trầm Tổng , trận biểu diễn thi đấu lần sau để em và Thịnh Thiên Vi cùng .”

   nhìn cái, ” Ừ.”

   Lạnh nhạt thế đấy——

   Tô Trản a tiếng, chuyện nữa, ngoan ngoãn đứng bên.

   Cửa thang máy mở ra, hai người cùng vào.

   đường yên lặng, đường lời, tất cả chỉ có tiếng hít thở. Thang máy đến lầu , hai người ra ngoài, Tô Trản vẫy tay, “Vậy em ăn cơm đây.”

   Từ Gia Diễn đứng ở cửa tầng lầu gật đầu cái.

   Lúc Tô Trản tới cửa tiểu khu thấy mặc cái áo khoác ngoài bằng da dê với váy ngắn, cảm thấy vô cùng quen mắt. nhìn chằm chằm bóng dáng yểu điệu kia suy nghĩ hồi.

   Rốt cuộc cũng nhớ ra.

   Đó chính là cái kêu “ Gia Diễn”?

   Vừa quay đầu, quả nhiên, hai người đứng trước cửa tầng lầu chuyện.

   ...

   Buổi biễu diễn thi đấu ở Trung tâm thể dục thành phố Nhã Giang cũng có nhân viên bán vé.. Mà tất cả số vé đó, chỉ trong mấy phút vừa đưa ra hết sạch, Tô Trản cuối cùng cũng cảm nhận được sức hút của Pot. Hơn nữa, cũng chỉ có buổi chiều mà còn ở trong thành phố của mình nên Tô Trản cũng cần đặt chỗ trước. Trạm đầu tiên, Tô Trản, Thịnh Thiên Vi theo sau giúp việc cho các thầy giáo.

   Buổi thi đấu hôm đó, Tô Trản và Thịnh Thiên Vi đứng ở hậu trường nhìn phát sóng.

   Từ Gia Diễn và Mạnh Thần ngồi ở khu VIP thứ nhất, rất gần khán đài. Fan ngồi cạnh đó cảm thấy, quang minh chính đại nhìn cái ót của đại thần, chuyến này coi như viên mãn.

   Ngay cả cái ót của đại thần cũng quý khí hơn so với người bình thường.

   màn ảnh lớn quay qua mấy cảnh của trò chơi, cảm xúc mạnh mẽ bắn ra bốn phía, bình luận viên thỉnh thoảng mở miệng vài câu, trường khá náo nhiệt. Người quay phim cũng rất đúng lúc, bình luận viên mở miệng tiếng, máy quay liền cố ý di chuyển đến chỗ đại thần. Vì vậy, fan bắt đầu điên cuồng.

   Thỉnh thoảng đại thần vì muốn cổ động mà mỉm cười cái..

   Fan hoàn toàn rơi vào điên cuồng.

   Bình luận viên vốn là chàng gay nổi tiếng trong giới. Cơ hội khó được như vậy, toàn bộ hành trình chỉ lo trêu đùa Từ Gia Diễn, sớm còn tâm tư mà giải thích rồi.

   Mà Từ Gia Diễn nghiêm túc nhìn chằm chằm vào trò chơi, mặc kệ bình luận viên diễn kịch vai bên cạnh.. Chỉ có lúc ống kính di chuyển đến mình rất bất đắc dĩ cười chút.

   Làm fan ngồi phía sau thét trận chói tai.

   Mạnh Thần còn loáng thoáng nghe thấy tiếng khóc của fan nữa. Còn có mấy fan giơ đèn bài của Pot trong suốt hành trình, giây cũng thả lỏng. Cậu nghiêng đầu nhìn người đàn ông mặt lạnh bên cạnh mình.

   Mái tóc ngắn đơn giản, đường nét khuôn mặt vô cùng tuấn, sống mũi thẳng tắp, đôi môi mỏng cong lên...

   Làn da trắng nõn.

   Đúng thế! Mặc dù suốt ngày dán mặt vào màn hình máy tính, thức đêm huấn luyện, đội viên nếu phải nổi mụn đầy mặt cũng là da xạm hoặc vàng nhưng Từ Gia Diễn vẫn trắng nõn đến dọa người, nếu làm sao có biệt danh “Từ Tiểu Bạch” chứ!?

   Mạnh Thần thể thừa nhận, ông trời già, vĩnh viễn chỉ thích loại người duy nhất mà thôi..

   Hậu trường phía sau, Thịnh Thiên Vi luôn nhìn chằm chằm màn hình trò chơi, thỉnh thoảng còn bình luận đôi câu. luôn trong miệng còn có thể bình luận đôi câu, “Ta f*ck, Đại Minh quá nước rồi, buff thôi mà — nếu đại thần ra đánh, cục diện nhất định khác.”

   ấy chơi game như thế nào?”

   “Dứt khoát, quả quyết, lề mề, lấy đại cục làm trọng.” Đây chính là lời đánh giá của người trong giới dành cho .

   Tô Trản nhìn chằm chằm người màn hình, yên lặng rút ra kết luận.

   Người này tương đối dễ nhìn, tương đối hài hòa, nhìn qua... Tính tình cũng được, lúc này, Mạnh Thần bên tai cái gì đó, bỗng nhiên khóe miệng cong lên, cười cái, theo thói quen chà xát sau gáy, fan reo hò trận, vô cùng chói tai.

   Chọc chọc ghẹo ghẹo, chỉ có mới có khả năng này.

   Thi đấu kết thúc trong tiếng hoan hô của người xem, Từ Gia Diễn và Mạnh Thần cùng đứng dậy ra phía sau. Fan ngồi sau hô to tên Pot, rất lâu. Có lẽ, chỉ có những con người trong hoàn cảnh như thế, mới có thể thấy được cái gì gọi là nhiệt huyết.. Các đội viên lục tục ra từ cửa sau, chờ Tô Trản với Thịnh Thiên Vi xử lí xong mọi việc. Lúc họ ra lại phát có mấy người còn chưa ra, xe đậu bên, mấy người đàn ông ngồi chỗ chuyện phiếm.

   Từ Gia Diễn tựa người vào xe hút thuốc, đội viên đem vây vào giữa.

   Đại Minh đứng trong đám đàn ông vẫy tay với Tô Trản, “Tô tiểu muội, lão đại mời khách, cùng ăn khuya với bọn chứ?”

   chờ Tô Trản phản ứng, Thịnh Thiên Vi đứng bên cạnh kéo dài thanh: “Tô — tiểu — muội?”

   Đại Minh đúng là đứa trẻ thành , kêu rồi cũng được , giờ còn tới kéo tay, giống như rất sợ chạy mất vậy.

   Tô Trản đưa mắt về phái Từ Gia Diễn hút thuốc ở sau xe, trong đầu nhanh chóng suy nhĩ về thái độ của trong hai ngày nay, hay là cùng — Dù sao, sau khi xúc động hôn , hai người vẫn được tự nhiên như vậy. Khó trách mạng đều , nên tùy tiện bày tỏ với người ta, nếu , các người ngay cả hai chữ bạn bè cũng làm được... Mà Tô Trản chẳng thèm bày tỏ trực tiếp hôn rồi..

   Hình như thích phụ nữa chủ động quá phải?

   Đúng ?

   Xem mấy ngày nay . Là như vầy, hai người ở cùng tầng, sớm về trễ, ngẩng đầu thấy cúi đầu thấy, ba ngày hai ngày gặp mặt, Tô Trản ân cần chào hỏi , mà chỉ là lãnh đạm ừ tiếng. Thỉnh thoảng còn gặp nhau ở bên ngoài nữa chứ. Lúc đến tìm Trầm Tinh Châu bận đến sứt đầu mẻ trán, liếc mắt thầy từ trong thang máy ra, vẫn là dáng vẻ lười biếng như thường,

   cười với , thèm để ý.

   bĩu môi cái.

   Tô Trản này thích là thích,chiêu tử triền lạn đả này rất khinh thường, đối phương sau khi bị mình xúc động hôn cái cứ trưng ra cái thái độ lạnh nhạt, kẻ ngu cũng biết được đối phương đối với mình có cảm giác gì.

   Chính là điều này phải có cái điều kiện tiến quyết, mới mặt dày tiếng tới đâu!!

   Lúc ở trong khu nghỉ dưỡng, Tô Trản tận lực tránh nơi có mặt .. Nhưng thái độ hôm nay của rất lạ, chuyện gì cũng bảo làm. Bất kể là lấy đồ hay mua thức ăn, cứ trưng ra vẻ đây là việc phải làm “Tô Trản, đưa cái này cho cái chú mặc tây trang màu đen đứng số ba .”

   “Tô Trản, lên lầu hai lấy con chuột mới thay cho Đại Minh.”

   lĩnh mệnh, hào hứng đưa đồ rồi vui vẻ trở về, kết quả còn : “Tô Trản, đứng sau hậu trường , đừng có chạy tới chạy lui.”

   Tô Trản “?? Tại sao?”

   : “ ảnh hưởng đến tâm tình của bọn họ.”

   Thế mà sau khi xong, lại sai chạy tới chạy lui.

   Cho đến trước lúc ra sân, đem áo khoác của cả đội ném qua cho , “Coi chừng, đừng làm mất.”

   Vì vậy, từ chỗ đứng sau hậu trường biến thành đứng trông áo.

   So sánh với Thịnh Thiên Vi Từ Gia Diễn có vẻ thích sai sử hơn, mà lại trưng ra cái mặt lạnh với dáng vẻ ‘ đó là việc phải làm’. Ngoại trừ chuyện công việc ra, chẳng hề thêm câu gì, Tô Trản khỏi nghĩ thầm, đây hình như hành hạ phải...

   Suốt buổi chiều, mang giày cao gót chạy tới chạy lui. Lúc đưa nước lúc nhận đồ, gót chân giống như bị mài mòn lớp da rồi.

   Thế mà Thịnh Thiên Vi lại rất hâm mộ .

   “Đại thần sao cứ sai sử bà thế nhỉ? Tại sao phải tôi chứ!?”

   Tô Trản nhìn đống áo khoác ngổn ngang bên cạnh, biết lấy đâu ra tờ báo, trải xuống trước mặt, cởi giầy cao gót ra rồi bỏ chân lên,, gót chân rốt cuộc cũng chạm đất, cả người thiệt thoải mái mà. thở hơi dài nhõm, bên xoa bóp bên thấp giọng lẩm bẩm câu: “Chắc là muốn tôi biết khó mà lui đây mà — ”

   Tự dưng câu đầu đuôi như vậy, Thịnh Thiên Vi dĩ nhiên hiểu, “Bà gì?”

   Chân sau hình như bị sưng rồi, Tô Trản cầm túi đá chườm lên, cười hắc hắc, “ có gì.”

   Thịnh Thiên Vi vốn có tim có phổi nên cũng để ý gì. Hai người ngồi sau hậu trường nhìn trận đấu, lúc hài lòng, Thịnh Thiên Vi phổ cập cho Tô Trản ích kỹ xảo trong trò chơi, có lẽ chính là đấu pháp mà Pot hay dùng,

   ...

   Thịnh Thiên Vi tại rất bực bội.

   Hai người vừa lên xe được phân hai chỗ trước sau. Đại Minh để ngồi phía sau, còn Tô Trản ngồi phía trước, ngay bên cạnh chỗ ngồi của đại thần nữa chứ!! Người nọ dựa người vào ghế nghịch di động, có người đến cũng chả buồn liếc mắt mà cứ nhìn chằm chằm vào màn hình.

   Mới ngồi được giây, chuông điện thoại của Tô Trản vang lên, ra Thịnh Thiên Vi gửi tin nhắn tới.

   “Bà hôm nay mà khai buổi tối chuẩn bị tinh thần lĩnh án tử .”

   Tô Trản trả lời: “Tôi quen biết đại thần thiệt mà.”

   Thịnh Thiên Vi hiển nhiên tin, “Đừng là bà quen biết Đại Minh chứ?”

   “Cũng quen Đại Minh.. Tôi chơi game sao mà quen biết đám đàn ông này”.”

   Thịnh Thiên Vi nhắn lại: “ quen? quen mà Đại Minh trông có vẻ thân thiết với bà như em thế à? quen mà đại thần cứ sai sử bà như vậy hả?

   Tô Trản nhận mệnh qua loa cho Thịnh Thiên Vi chuyện và đại thần là hàng xóm rồi uyển chuyển giải thích..

   Thịnh Thiên Vi chửi thề tiếng, cảm thấy thể tưởng tượng nổi, “Cho nên vào cái đoạn thời gian mà mỗi ngày tôi nhắc đến Pot, bà ở sát vách nhà ấy, chính là cái kiểu cách vách ‘ngẩng đầu gặp cúi đầu thấy’ đó à?”

   “– ừ!”

   “Ừ cái đầu bà!” Thịnh Thiên Vi nổi trận lôi đình: “Tô Tiểu Trản, chúng ta tuyệt giao ba ngày.”

   Trong xe rất yên tĩnh, tiếng chuông điện thoại của Tô Trản và Thịnh Thiên Vi cứ vang lên liên tục, ngay cả Mạnh Thần cũng hiểu là hai người nhắn tin liền nhịn được nhạo báng: “Này, ngồi cùng xe mà còn nhắn tin như vậy, xem ra đến người trong chúng ta rồi–”

   Tô Trản theo bản năng liếc sang người bên cạnh. Lúc đó, Từ Gia Diễn vừa vặn dựa vào ghế ngồi, hai tay khoanh trước ngực, nhìn ra ngoài cửa xe, nghe lời này cũng quay đầu lại nhìn nàng, tầm mắt hai người bất ngờ kịp đề phòng mà va chạm nhau, Tô Trản vội vàng quay đầu. Thẳng đến lúc ánh nhìn của quay mới len lén liếc nhìn vài lần.

   Tâm tư của phụ nữ rất dễ bị nhìn thấu...

   Thịnh Thiên Vi cũng là , da mặt mỏng, bị Mạnh Thần tầm mắt nhạo báng như vậy, mặt đỏ rần, “ có!”

   Mạnh Thần cười đểu, “Yên tâm , tháng tiếp theo chúng ta còn phải cùng nhau đấy.. Có chuyện gì thể tìm là được rồi.”

   Mạnh Thần chính là người như vậy, bộ dáng cà lơ phất phơ, thích trêu chọc mấy trẻ, đặc biệt là mấy bị cậu trêu tới mức mặt đỏ tận mang tai. Như vậy mới có ý nghĩa chứ! Chẳng qua, con bây giờ dũng mãnh chết người, trêu chọc người ta mà cẩn thận mình cũng bị lừa vào tròng đó...

   Có người chen miệng, “Thần ca, hỏi làm chi cho mệt chứ.. Con bây giờ, hỏi mười người chín thích Pot, còn lại biết chơi game...”

   Mấy người trong xe đều vui vẻ.

   Đại Minh nhận cuộc điện thoại, mấy tiếng ôi a gì đó, lại quay đầu nhìn Từ Gia Diễn: “Lão đại, Châu ca tới, vậy chúng ta ăn chỗ nào đây?”

   Trầm Tinh Châu?

   Người bên cạnh lười biếng đáp tiếng tiếng, tầm mắt từ ngoài cửa sổ chuyển trở về chiếc điện thoại di động.

   ...

   Xe ngừng đầu phố , nơi này chính là có chỗ ăn khuya nổi danh nhất: Sủi cảo hấp Trương Ký, bánh rán của lão Dương, tôm hùm của bác Vương mập mạp... Nếu muốn thưởng thức đồ ăn ngon ở Nhã Giang phải tới chỗ này. Nhãn Giang cũng coi như là thành phố an nhàn, mấy chỗ khác sớm đóng cửa, riêng chỉ có phố này đèn sáng suốt đêm, rất náo nhiệt.

   Lão Hồ này chủ yếu đều là kiến trúc cổ, rất thú vị. Vốn là chỗ ăn khuya tuyệt vời nhất, về sau mấy thanh niên trẻ tuổi đều thích nơi này nên trong ngõ hẻm mở ít quán rượu.

   nhóm bảy tám người xuống xe vào trong, đường đụng phải ít người say rượu, xiêu xiêu vẹo vẹo ra.

   Buổi chiều, Tô Trản bị ai đó sai sử quá nhiều, chạy chạy lại ít nơi. cùng Thịnh Thiên Vi chậm chậm cuối cùng, hai người vừa vừa . Có khá nhiêu người đàn ông uống rượu ngang qua quan sát hai mấy lần, lưu manh huýt sáo tiếng.

   Hai người liếc cái, tiếp.

   Tô Trản : “Bà đừng giận mà- ”

   Thịnh Thiên Vi: “Hừ.”

   Tô Trản : “ ra cũng biết mấy ngày nữa, lại quen... Bà cũng nhìn thấy rồi đó, ấy có thích tôi– ”

   Thịnh Thiên Vi liếc cái, ý vị thâm trường : “Tôi thấy ấy hình như rất thích bà đó nha– ”

   Từ Gia Diễn ôm cổ Đại Minh kéo về phía trước.

   bàn bạc xem thử nên nhà nào lại nghe tiếng ồn ào từ phía sau truyền đến, kiên nhẫn quay đầu lại nhìn.

   Hai bị đám đàn ông vây bên tường.

   (*): Tên gọi khác của vùng Cửu Giang, Giang Tây, Trung Quốc
   Thanhbliss thích bài này.

  3. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 20

   là đâu, là con hẻm nằm phố Bắc, nổi tiếng ở thành phố Nhã Giang là nơi tụ tập của bọn lưu manh. Cứ đến đêm, đầu ngõ lại có tượng túm năm tụm ba vây quanh hút thuốc, bọn họ lỗ mãng, khoa trương, ầm ầm ĩ ĩ cả bang ngồi xổm bên đường nhìn các qua lại, nhìn thấy con mang váy ngắn liền huýt sáo, vén làn váy lên, những thứ này đều là “chuyện thường ngày ở huyện”. Nhưng ra vài năm gần đây, chính phủ bắt đầu cải cách, mở rộng an ninh nên lưu manh giảm xuống ít, nhưng ngược lại ma men lại nhiều như gốc rạ.

   Phố này có 3 ngõ , có Chợ đêm ăn khuya nổi danh từ lâu, Trương –Vương – Lý – Ký tất tần tật mọi chủng loại thức ăn, người người nhà nhà phố Bắc đều thích nơi này, rất thích những món ăn ở đây. Sau này ở trong thành phố có ông chủ giàu có mua đứt gian hàng ở đây, đổi thành quán bar, sửa sang thành phong cách độc đáo, thiết kế cũng rất tinh xảo, ngay cả bức tượng điêu khắc ở cửa cũng trăm phần trăm bằng ngọc thạch trắng.

   Có điều cũng chỉ là quán bar chưa nhiều người biết, được sửa sang như vậy cũng có người nhìn vào khỏi tò mò, rốt cuộc là ông chủ nào mà lắm tiền như vậy?

   Nghe đồn là phú nhị đại (người có bố mẹ giàu), kỳ là đoán cũng đúng, trong thành phố nhà giàu từ ba đời đổ lên cũng chẳng nhiều, Trầm gia này xem như là nhà giàu. Đúng vậy, quán bar duy nhất trong phố ba ngõ này chính là Thái tử gia của Quang Thế, Trầm Tinh Châu mở. Người này mặc dù người ngoài giới đồn đãi bình luận ra gì, nhưng rất có đầu óc buôn bán, là người đầu tiên khởi xướng, ta chắc chắn lấy về lợi nhuận gấp bội.

   Dần dần, chỉ cái liếc mắt cũng có thể nhìn xuyên hết ngõ , tất cả đều bị đổi thành quán phố, mọi người say mê cái thế giới thối nát này, đem những bất mãn ban ngày phát tiết trong đêm tối. Đàn ông coi nơi này như trường săn bắn sắc đẹp, ánh mắt chớp cái nhìn chằm chằm vào những qua đường, vừa có thể tán ngẫu đôi câu, hai người đều cùng kiểu mặt, cực kỳ ăn ý.

   Ở trong mắt bọn họ, “pháo” có thể giải quyết được chuyện kia chẳng có gì phải bàn nhiều.

   Mà lúc này, ở đầu hẻm cực kỳ náo nhiệt, chiếc xe thể thao mui trần xa xỉ đỗ ngay ven đường, người đàn ông mang kính râm dựa vào cửa xe, liên tục vẫy vẫy tay với hai . Cũng biết là vẫy ai, cho tới khi người nọ đem kính râm đẩy lên đỉnh đầu, lộ ra khuôn mặt lớn cùng đôi mắt ti hí, diện mạo hết sức bình thường. Hai người đàn ông trạc tuổi gã cũng theo xuống, đứng vây Tô Trản và Thịnh Thiên Vi vào cạnh tường.

   Người mặc áo khoác xám và quần jean quay đầu, với người ngồi trong xe: “Người em của tôi hình như biết các đấy.”

   Người đàn ông bên cạnh lại lấy di động ra: “Hay là kết bạn mạng với nhau , sau này rảnh ra ngoài chơi?”

   Người xấu mà còn vô lễ, nếu so với đại thần đám này chẳng khác nào lũ rác rưởi.

   Tô Trản chán ghét nhíu mày, hoàn toàn muốn phản ứng, quay người định bỏ nhưng tay bị người ta níu lấy.

   giật mình, sợ đến mức rụt vột tay về, lại bị giữ chặt lấy, cánh tay trắng trẻo như trong suốt lại mềm mại, đàn ông nếm được mùi ngon ngọt thế này đâu chịu buông tay. trừng mắt, tức giận giơ tay lên muốn đánh.

   Nhưng lại bị Thịnh Thiên Vi giành trước, lên gối đòn, chút do dự mà đá vào xx người đàn ông kia, hét lên tiếng thảm thiết, sau đó lại là cú vật qua vai, kêu gào đau đớn, trực tiếp bị nàng xoay người ném thẳng xuống mặt đất.

   Thịnh Thiên Vi đứng lên, phủi phủi hai tay, khinh bỉ : “Thứ gì thế này? Thời bà mày ở phố ba ngõ này tung hoành, bọn mày còn chưa là cái thá gì đâu?

   Thịnh Thiên Vi từ luyện võ tự vệ, ba của cần nhiều, chỉ cần biết mấy chiêu hù dọa người khác là được rồi, con ở bên ngoài khó tránh khỏi những tình huống bất lợi, chỉ cần có thể thoát thân bị người bắt là được, từ đến lớn luyện thuần thục động tác ném người qua vai này, động tác lại đẹp mắt, người xem cũng bị doạ đến sững sờ, ngay cả Trầm Tinh Châu kia cũng bị dọa đến hoảng hồn.

   Người kia nằm mặt đất đau đến nhăn răng méo miệng, hoàn toàn nghĩ kia sức lực lại trâu bò như vậy, đồng bọn cũng thấy mất mặt, hai người đàn ông trưởng thành mà lại bị con bé đánh cho thảm hại, bị người biết còn ra thể thống gì nữa?

   Lúc mới vừa vươn tay lên muốn đánh Thịnh Thiên Vi, nắm lấy ngón tay đánh tới, tàn nhẫn mà bẻ xuống, gãy, chút nương tay, đồng bọn chân run rẩy hoảng loạn.

   Toàn bộ việc xảy ra trong lúc Tô Trản vẫn còn mơ màng, nhìn toàn bộ những chiêu thức soái khí của Thịnh Thiên Vi, đùa giỡn mà cũng có bài bản hẳn hoi.

   Người xe thấy tình huống vẫn bất lợi, từ ghế sau lại bước xuống thêm hai người đàn ông, hai người lúc nãy bò dậy, bốn người bao vây hai , hung ác : “Con nhãi này, chúng mày cũng biết lớn rồi, chọc giận bọn chuyện gì bọn cũng có thể làm đấy”.

   Tình huống này là muốn ăn tươi nuốt sống hai rồi.

   Đại Minh cùng nhóm bảy tám người đứng ở trước cửa tiệm tôm hùm Vương Bàn Tử ôm bụng ham hố xem náo nhiệt, ngược lại còn muốn xem phản ứng của hai nha đầu này nữa

   Hai người đều hề có ý muốn xin tha, Thịnh Thiên Vi mạnh miệng, Tô Trản còn cứng rắn hơn, muốn hai người bọn họ chịu thua, cũng khó có khả năng.

   … Từ Gia Diễn theo quán tính dùng đầu lưỡi chạm vào quai hàm, bước xuống bậc thang, lại chậm chạp tiến tới, nhóm người Đại Minh theo sau, bất kể là bao nhiêu người, cũng luôn là người đứng đầu, nhan sắc cũng cao nhất, từng giây từng phút, đại thần vẫn luôn áp đảo bọn họ.

   Từ Gia Diễn đút hai tay vào túi áo lông, thong thả tiến về hướng những người kia, cười nhưng tâm cười: “Bốn thanh niên lại chèn ép hai , tính làm gì đây hả?”

   Tô Trản dựa lưng vào tường, phát đứng ở dưới đèn đường, bóng đổ nền ánh sáng vàng, đem cả người bao trong vầng sáng, đột nhiên loại ảo giác, thời điểm ánh mắt quét qua , sao lại có cảm giác dịu dàng như vậy?

   Hơn nữa gương mặt tuấn của có vẻ mệt mỏi, bình thường luôn điên cuồng thức trắng đêm, đột nhiên nhớ tới đêm đó Đại Minh ở dưới lầu chuyện với ,

   “Xương cổ của Lão đại kỳ tốt lắm, nhiều năm ngồi trước máy tính hay ngồi máy bay lâu rất dễ bị đau nhức xương, có nhiều lúc thể ngồi được, phải dựa vào giấc ngủ để giảm bớt cơn đau – – ”

   Tô Trản đột nhiên hiểu ra, kỳ có đôi khi số thói quen , căn bản phải vì “làm màu”, mà là thân thể thoải mái, ví dụ như lúc xế chiều, ngồi ở khu vip liên tiếp chà xát phía sau gáy, giờ nghĩ lại, có lẽ là đau xương cổ.

   Giờ khắc này, Tô Trản lại thấy có chút thương .

   Chuyện đàn ông đánh nhau tranh ở khu này ra cũng thường xuyên xảy ra, nhưng tình huống đêm nay lại là nhóm người khác đông gấp đôi, bốn tên kia hiểu câu “hảo hán chịu thua trước mắt”, chỉ chỏ vào bọn họ, ý là – bọn mày nhớ cho mặt tao đó!

   Từ Gia Diễn nhún vai tỏ ý sao cả.

   Nhóm người Đại Minh cùng bọn tiểu lưu manh trong ngõ còn ở phía sau ồn ào.

   Vài người lên xe, sau đó liền nhanh chóng rời , con ngõ khôi phục lại vẻ náo nhiệt thường ngày, đám người ban đầu hơi chú ý cũng bắt đầu quay trở về với việc của mình.

   Từ Gia Diễn thu lại ánh từ kia mấy người kia, sau đó nhìn sang Tô Trản, nhíu mày, “Còn ngơ ngác cái gì? Còn chờ cho người ta chọc ghẹo lần thứ hai sao?”

   xong cũng xoay người kéo theo đám phía sau vào quán ăn.

   Ây da – –

   dịu dàng của chưa bao giờ duy trì liên tục quá giây.

   Tô Trản giày cao gót khập khiễng đuổi theo.

   Thịnh Thiên Vi níu lấy , “Cậu chậm chút, nếu ngày mai chân cũng phế luôn đó.”

   Tô Trản thấy Thiên Vi quan tâm mình, trong lòng vui lên, “Bà giận tôi nữa sao?”

   Nghe vậy, Thịnh Thiên Vi lập tức buông tay, “Tự bà .”

   Tô Trản chậm rì rì tới, Thịnh Thiên Vi ghét chậm chạp, hai bước lại trở về, nâng cánh tay , “Đừng lộn xộn nữa.”

   Tô Trản nhanh chóng nhân cơ hội ôm lấy Trịnh Thiên Vi, : “Chỉ có cậu là tốt nhất.”

   “Tôi tốt tí nào hết – – ”

   “Tốt, tôi tốt là tốt, bà đối với người khác rất tốt, còn rất thiện lương, còn biết đánh nhau nữa”
   có lố như vậy chứ?”

   Tô Trản hạ bút thành văn: “Có đâu, có dùng nhiều chữ hơn cũng thể lột tả hết được tuyệt vời của bà, bà là tốt nhất”

   “Hừ.”

   Trong ngõ hẻm, hai nhìn nhau cười, cuối cùng cũng làm lành.   Lúc này quán ăn khuya Vương Bàn Tử chật kín người, phòng khách cũng đầy, ông chủ cùng Trầm Tinh Châu có quen biết nên cố ý để lại gian có cửa kín cho bọn họ. Từ Gia Diễn sớm ngồi xuống thảo luận chuyện thế giới, khí thế ngút trời. Tô Trản cùng Trịnh Thiên Vi bước vào vừa vặn đụng trúng Trầm Tinh Châu, bên cạnh còn có mà Tô Trản có biết.

   Gặp mặt hai lần.

   Em kéo tay Trầm Tinh Châu, nhìn hai người bọn họ, giới thiệu: “Đây là em tôi, Trầm Mộng Duy.”

   bé cười ngọt ngào với hai người, “Chào hai chị.” Sau đó chỉ chỉ Tô Trản : “Em từng gặp chị, chị với Gia Diễn ở cùng tầng.”

   Liền Trầm Tinh Châu kinh ngạc, “Sao tôi chưa nghe em chuyện này bao giờ?”

   Tô Trản trả lời hời hợt: “Tôi cũng vừa mới chuyển nhà thôi.”

   Trầm Tinh Châu suy nghĩ gì đó rồi gật đầu, đưa các vào, người lấp gần đầy chỗ, Trầm Tinh Châu vừa mới quyết định muốn đến còn dẫn theo em , vừa vặn có hai chỗ trống, trừ hai chỗ bên cạnh Từ Gia Diễn còn lại đều kín người, Đại Minh gọi nhân viên phục vụ đem đến hai băng ghế, chen vào những chỗ trống.

   Trầm Tinh Châu vào hiển nhiên ngồi xuống trong hai chỗ trống gần Từ Gia Diễn, Trầm Mộng Duy cũng ngồi xuống theo trai, Tô Trản cùng Thịnh Thiên Vi chỉ có thể tách ra ngồi cùng bọn Đại Minh.

   Ổn định chỗ ngồi trong phút chốc, Từ Gia Diễn ngẩng đầu nhìn Tô Trản ngồi bên kia, mặt hề biến sắc cúi đầu xuống chơi di động.

   Các nam sinh còn chuyện cực kỳ hứng thú, Trầm Tinh Châu vừa nghe, “Có chuyện gì vậy?”

   Đại Minh nửa đùa : “Địa bàn của Thái tử gia ngài an ninh tốt – -” sau đó liền đem chuyện bốn thanh niên bao vây hay kể lại lần, cuối cùng còn có vẻ tiếc nuối: “Nếu phải bọn nó chạy nhanh, ông đây đảm bảo đánh cho chúng răng rơi đầy đất!”

   Thịnh Thiên Vi phục, “Còn phải phiền sao? nhìn thấy tôi vừa cho hai thằng ăn đất à?”

   Mạnh Thần chen miệng vào: “Được được, chiêu thức này của em ứng phó tạm được, nhưng nếu thực động chân động tay em- được”

   Thịnh Thiên Vi bản tính hiếu thắng, đặc biệt là với những chàng trai đồng trang lứa, cho rằng phụ nữ cùng đàn ông hơn kém gì nhau, vì vậy thoắt cái đứng dậy, “Hai ta tỷ thí trận

   Mạnh Thần cười to: “ đại lão gia như tỷ thí với con nhãi như em á?”

   Thịnh Thiên Vi nhướn mày: “Đại lão gia nhà , đến lúc đó đừng để bị con nhãi đánh gục nha – – ”

   Mạnh Thần khinh thường lắc lắc đầu.

   Trầm Tinh Châu có chút hiểu tính tình Thịnh Thiên Vi, lại thấy bầu khí giằng co càng lúc càng căng thẳng mới lên tiếng hoà giải: “Tôi Mạnh Thần cậu cũng đừng xem bé này, người ta lên trung học đại diện trường học tham gia thi đấu giải toàn quốc, nếu nhớ lầm, còn là quán quân giải thiếu niên đúng ?”

   Lúc này tỷ thí, lại đem so với thời trung học, ai mà nghiêm túc đánh nhau theo luật với chứ?

   Thịnh Thiên Vi giật giật khóe miệng, trong lòng lặng lẽ châm chọc, hiểu đừng liều, được ?

   Mạnh Thần phì cười tiếng, Từ Gia Diễn liếc ta cái, ý bảo dừng , lúc này mới chắp tay thở dài: “Được rồi được rồi, sợ bà rồi, coi như em lợi hại, khắp thiên hạ này ai bằng em.”

   Thịnh Thiên Vi cắn răng ngồi xuống, tên này nhìn ngược nhìn xuôi thế nào cũng thấy bỉ ổi.

   Trầm Mộng Duy cũng giúp Thịnh Thiên Vi : “ Thần, mặc dù trước kia em biết chị Thiên Vi, nhưng mà em thường xuyên nghe hai em chị ấy rất lợi hại, rất lợi hại.”

   Mạnh Thần nhếch khóe miệng, cười : “Lợi hại có dùng được , con con đứa, có việc gì ở nhà vẽ tranh cắm hoa , còn đánh nhau là chuyện của đàn ông con trai bọn tôi chứ.”

   Trầm Mộng Duy cúi đầu ngượng ngùng cười.

   Trầm Tinh Châu nhớ tớimột chuyện, : “Cuối tháng là sinh nhật em tôi, tôi mở tiệc rượu ở Hào Duy, mọi người cùng đến nhé.”. Trầm Mộng Duy bổ sung: “Hai chị cũngđến nha, càng đông càng vui.”

   “Cuối tháng?” Từ Gia Diễn im lặng từ đâu chợt lên tiếng, liếc qua.

   Trầm Tinh Châu biết nghĩ gì, tên Từ Gia Diễn này luôn luôn “có tâm huyết” như vậy, mặc kệ ngươi chuyện gì với , phản ứng đầu tiên luôn là “có trận đấu ?” “có tường thuật trực tiếp trận đấu nào ?”, “trận đó có quan trọng ?” Quan trọng nhất là những trận đấu giao hữu, những chuyện khác đều dẹp hết sang bên.

   “Ngày đó vừa đúng là lễ giáng sinh, ở Mỹ có trận đấu, cũng có sắp xếp cho cậu thi đấu, lý do này bỏ qua.” Cuối cùng, Trầm Tinh Châu lại bồi thêm câu: “Nếu cậu có hẹn hò tôi còn có thể suy nghĩ lại chút mà thả cậu .”

   Món ăn dọn lên đầy đủ, mọi người cũng chẳng quan tâm chuyện trò gì nữa, bận rộn ngày nên bắt đầu lao vào ăn ngấu nghiến.

   Tô Trản ăn được nửa, muốn vào nhà vệ sinh, Thịnh Thiên Vi hỏi, “Có cần mình với cậu ?”

   xua tay, “ cần, cậu cứ ăn .”

   “Vậy cậu cẩn thận chút.” Trịnh Thiên Vi liên tục nhìn suốt đến khi ra cửa.

   Đại Minh nghi hoặc, chọt chọt Thịnh Thiên Vi: “Chân của Tô tiểu muội làm sao thế?”

   Thịnh Thiên Vi quay đầu lại, nhặt lại chiếc đũa, “Đến xế chiều hôm nay quá nhiều, lại còn mang giày cao gót, phía sau cọ sát vào gót chân rách da, sưng lên.”

   Đại Minh nhíu mi, cảm thấy thể tưởng tượng ra: “Lúc đợi lên sân khấu thế nào?”

   Thịnh Thiên Vi: “Ở khu cánh gà cũng córất nhiều việc, lúc này giúp lão đại tặng đồ, lúc kia còn đổi chuột cho thành viên khác, lúc nọ còn đưa nước uống cho các , giúp các gọi thức ăn ngoài, chạy tới chạy lui cũng tất bật suốt buổi trưa, lúc vừa ra, chân sưng tấy như vậy.”

   Câu này cả bàn đều nghe thấy.

   Hai người bỗng nghe thấy tiếng băng ghế di chuyển, sau đó Trầm Tinh Châu : “Cậu đâu vậy?”

   Từ Gia Diễn cầm thuốc và bật lửa từ bàn, mạch ra ngoài, đầu cũng quay lại ;

   “Hút thuốc.”
   Thanhbliss thích bài này.

  4. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 21

   Lúc Tô Trản rửa tay từ phòng vệ sinh ra, Từ Gia Diễn dựa vào ngoài tường hút thuốc.

   Hai người chạm mặt nhau, tay đút túi, tay thả lỏng bên người, đầu ngón tay kẹp điếu thuốc, hơi ngửa đầu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào phía trước nhuốt mây nhả khói, nghe thấy tiếng bước chân, vội quay đầu lại.

   Tô Trản vừa vừa vẩy vẩy đôi tay ướt nhẹp, chân tập tễnh, dáng vẻ trông là tức cười.

   Ánh mắt cả hai nhìn nhau trong chốc lát, nhanh chóng quay , hơi nghiêng người tới trước mặt , vẫn bước tập tễnh, nhìn nhau, cũng chẳng lấy lời. Thế mà Từ Gia Diễn lại cảm thấy, cái nhìn vừa mới vội vã lướt qua kia, ràng là chứa oan ức, mà dám .

   Lúc người qua trước mặt .

   Vốn Từ Gia Diễn ngả người vào tường đột nhiên ngả người ra phía trước, đứng thẳng lên, cầm lấy cổ tay , kéo lại.

   Lòng bàn tay của khô ráo, rất ấm áp, mà cánh tay vừa lạnh lẽo vừa mềm, chịu nổi bị nắm chặt như thế.

   Tô Trản quay đầu.

   thấy ấy cười dịu dàng nhìn mình, rất hiếm khi thấy ấy cười như vậy, bình thường lúc nào cũng ba lăng nhăng, hứng lắm vẫn chỉ là tỉnh bơ rồi nhếch nhếch khóe miệng.

   Từ Gia Diễn ngậm điếu thuốc lá, lôi tay , từ nhìn xuống phía .

   này trông mặt cứ buồn thiu, gương mặt mệt mỏi, ánh mắt cũng mất cái vẻ rạng rỡ hồi trước, ánh mắt trỗng rỗng tiêu cự. mái tóc dài đến ngang eo rối bù ở sau lưng. rút điếu thuốc lá ra, dập tắt, ném vào thùng rác, tay còn chưa kịp buông, ánh mắt chăm chú nhìn rồi hỏi:

   “Em theo đội mệt lắm à?”

   gật đầu cái, khổ lắm, mệt lắm ấy, ăn cũng đủ no, cả ngày chẳng được nghỉ ngơi, chân còn sưng lên, muốn nhiều, nhưng chữ cũng thể ra được.

   Hai người đứng ở hành lang khu nhà vệ sinh, kéo cổ tay , thấp giọng hỏi: “Vậy em vẫn muốn theo tiếp à?”

   Tô Trản dường như chút do dự gật đầu, trong ánh mắt có cố chấp, “Tất nhiên rồi!”

   bật cười, “Tại sao?”

   “Em thích thế.”

   ngỏ ý bảo tiếp, dáng vẻ cực kì kiên nhẫn.

   Tô Trản: “Mặc dù em cũng hiểu hết cái trò chơi đó như thế nào, nhưng trưa hôm nay em có nhìn qua chút, cảm thấy cũng khó lắm mà cũng thấy khá thú vị. Hơn nữa em thích mọi người, cả Thịnh Thiên Vi nữa, nên muốn tiếp tục ở lại.”

   “Còn gì nữa ?” buông lỏng tay, lại đút vào túi, ánh mắt chăm chăm chớp mắt lấy lần.

   Tô Trản nghiêm túc suy nghĩ lúc, “Còn, chính là nguyên nhân khác nữa của riêng em, có thể được ?”

   Giờ phút này, muốn chút nào cả.

   Từ Gia Diễn nhìn chằm chằm rồi cười, nếu như lúc đó các đội viên của TED có mặt ở đây, họ nhất định kinh ngạc vô cùng, lão đại nào có bao giờ cười với phụ nữ như thế.

   gật đầu cái, thể mình hiểu rồi, hơi cúi người, ngang hàng với tầm mắt của , rất nhàng sờ sờ dái tai , : “Nghe này.”

   Khoảng cách gần như vậy….

   Tai Tô Trản nóng lên, mờ mịt nhìn , vâng tiếng.

   “Mấy lời sau đây, chỉ với em lần duy nhất, trước đây chưa từng với ai, sau này cũng , em có muốn nghe ?”

   Ít nhất là hai mươi sáu năm nay, chưa với ai khác.

   Tô Trản gật đầu liên hồi.

   Lúc đó nào có hơi đâu mà nghĩ đến chuyện gì khác, trong đầu đều là từng góc cạnh đẹp đẽ gương mặt của Từ Gia Diễn, cùng với giọng cuốn hút có từ tính của .

   Từ Gia Diễn rất hài lòng với dáng vẻ của bây giờ, : “Từ thích con .”

   Tô Trản sợ đến nỗi rớt cằm, vẻ mặt hiểu sai trầm trọng, “ phải…chứ?”

   Từ Gia Diễn cốc đầu cái, “Em nghĩ vớ vẩn gì thế?”

   Bị đau, đưa tay xoa xoa đầu.

   “Bởi vì cảm thấy con rất phiền phức, cho nên tiếp xúc với nữ sinh là chẳng mấy vui vẻ hồ hởi đâu, kể cả con trai cũng thế, đơn giản mà , con người dễ kết bạn, và cảm thấy bản thân vẫn ổn, cho nên bạn của nhiều, mà cả trong phòng bao kia —–” hướng về căn phòng nơi có bọn Đại Minh chỉ chỉ, “Có lẽ là tất cả những người bạn của rồi.”

   “Trầm Tinh Châu hiểu tính của nhất, bản thân vốn hề có kiên nhẫn, tính khí tốt lắm, nên các cũng thường chịu được cá tính đó của , cho nên trong đội của trước nay chưa từng có con , ngày hôm đó em Trầm Tinh Châu để các em vào, cũng thấy khó hiểu. Bởi đây vốn chẳng phải là công việc nhàng, buổi chiều em cũng thấy, đây mới chỉ là bắt đầu thôi, càng về sau, càng mệt mỏi, các đội viên có buồn bực, mà buồn bực quá bắt bẻ ăn ở, lúc khó khăn các em muốn khóc cũng có chỗ cho các em khóc đâu, trước nay phải là chưa từng xảy ra những chuyện như thế này.”

   Cả đoạn dài phía , đều phải cúi đầu xuống để , gáy bắt đầu thấy nhức mỏi, đứng lên, xoa xoa phía sau cổ, vừa xòa vừa cúi đầu nhìn : “Sau đó nghe Trầm Tinh Châu là các em xung phong nhận việc, cũng đại khái hiểu ra rồi, hồi đầu tháng lúc tìm cậu ta có gặp , ấy ấy là fan của . Cho tới nay, cảm thấy người ngoài đối với cái danh Pot này quá mức ca ngợi rồi, trừ lúc chơi game, vẫn là Từ Gia Diễn, và có lẽ ở khía cạnh nào đó Từ Gia Diễn này còn bằng các em, người ngoài đề cao quá, làm cho các em hâm mộ như kiểu theo chiều gió ấy. Nhưng thế nào nữa, tới cũng tới rồi, tự nhiên cũng bắt các em quay trở về, trước sau cũng có tháng, coi như là học hỏi chút .”

   Hai tay khoanh trước ngực, “Còn như em—–, em với khác, chẳng qua là cảm thấy với em cũng là có quen biết, mới dứt khoát để cho em giúp đưa đồ, chứ phải vì đêm hôm đó….khụ, là có ác ý trả thù em đâu, em có hiểu ?”

   Những lời này xong, Tô Trản cũng hiểu ra, giải thích với .

   cúi đầu liếc nhìn chân Tô Trản, “Sau nay lúc đấu giải, đừng giày cao như thế, phần lớn việc hậu cần đều cầu lại nhiều.”

   gật đầu cái, “ ra giày bình thường của em chắc mà, chẳng qua hôm nay là đôi mới, nên hơi cọ vào chân chút thôi.”

   Hai người lâu gặp nhau, nghĩ đến ngày mai có thể gặp , Tô Trản cố ý mua đôi giày cao gót mới trước ngày đấu giải.

   Lúc Tô Trản , hơi cúi đầu, đưa chân ra cho nhìn, ý là —- cái khác trách, trách giày đây này.

   Từ Gia Diễn bỗng nhiên nhớ tới đêm đó ở Bắc Tầm Tôn Siêu từng với như thế này.

   “Con là phải dỗ dành, dỗ được chạy.”

   Lần đầu tiên trong đời nhìn chằm chằm vào đôi giày cao gót lâu, rồi khẽ gật đầu khen: “Ừ, đẹp đấy.”

   Hả – –

   Đại thần khen giày đẹp?

   Tô Trản nhoẻn miệng cười.

   Quả nhiên, con là phải lấy lòng.

   “Còn có vấn đề nào khác nữa ?” hỏi.

   Tô Trản mím môi, cười sung sướng: “Em còn vấn đề gì khác nữa.”

   Phải, chính là tự mình đa tình mượn danh nghĩa hút thuốc lá mà chạy tới đây giải thích với những thứ này.

   Từ Gia Diễn nhìn cái, quay người, “Vậy thôi.”

   Trong phòng bao.

   Hai người trước sau vào, Tô Trản ngồi xuống, bị Thịnh Thiên Vi kéo ngay lại hỏi: “Sao bà lâu thế?”

   khẽ cười, “Ra ngoài hít ít khí trời.”

   Thịnh Thiên Vi cảm thấy kì quái, “Ra ngoài vệ sinh mà cũng thấy vui vẻ? Loại bỏ hết độc tố trong người á?”

   Tô Trản chau mày, “Cái bà này buồn nôn quá ?! ăn cơm đấy —–”

   Lúc chuyện, lơ đãng nhìn qua bên Từ Gia Diễn.

   khoanh tay, dựa người vào ghế, câu được câu chuyện với Trầm Tinh Châu, có lẽ là nhận thấy nhìn mình, xoay đầu lại, nhìn lại.

   Tô Trản nghịch ngợm nháy mắt với mấy cái, đôi mắt sáng ngời.

   hơi cười cười, rồi lại tỉnh bơ quay chỗ khác, tiếp tục cùng Trầm Tinh Châu chuyện, đều bàn tới việc thi đấu vòng tròn ở CPL. Tô Trản nghe mà chẳng hiểu lấy chữ, nhưng, phát , toàn bộ mấy người bàn đều dùng ánh mắt ngưỡng mộ xen lẫn sùng bái nhìn , nghe chuyện, nghe sắp xếp.

   Lúc , thanh nhanh chậm, tầm mắt đảo quanh lượt, cũng nhìn qua .

   Ánh mắt dịu dàng hơn nhiều.

   Chẳng lẽ có cảm giác với rồi?

   Nếu sao lại cố ý chạy đến cửa nhà vệ sinh chặn lại, rồi giải thích cho những điều đó?

   chưa như thế cho ai nghe bao giờ, cho dù vui vẻ, nhưng cũng có cảm giác đặc biệt chứ nhỉ?

   Dù sao nữa, cảm giác như bây giờ tốt vô cùng.   Ăn xong đồ ăn đêm, là rạng sáng, nhóm người ồn ào từ trong quán ăn ra.

   Trầm Tinh Châu đề nghị tiếp tục đến quán bar của ta xõa. Đám bạn bận rộn cả buổi chiều, mệt muốn chết, rối rít xua xua tay, bảo còn muốn về ngủ, mấy ngày nữa còn phải bay San Francisco đấu giải, chờ lần tới mở tiệc ăn mừng rồi tiếp.

   Tất cả mọi người đều hết, Thịnh Thiên Vi theo Đại Minh, trước khi vẫn còn lải nhải bên tai Tô Trản: “Có phải bà lại đợi đại thần của tôi ?”

   Tô Trản quay đầu nhìn.

   Lúc đó vừa bước ra khỏi phòng bao, với , “Em chờ lát.”

   cũng dám .

   Thịnh Thiên Vi tửu lượng cao, mỗi lần có vụ liên hoan, lúc nào cũng cần có người đỡ ra. Lần này cũng ngoại lệ, ôm lấy Tô Trản, lải nhải ngừng. Mùi rượu phảng phất, men say mông lung, “ hâm mộ bà mà, ở chung với đại thần, đừng có làm chuyện xấu đó nha~~~”

   Tô Trản mờ mịt nhìn .

   Đại Minh ở phía sau gỡ mãi mà gỡ được tay của nàng ôm lấy Tô Trản, ” hổ là luyện đánh nhau suốt ngày, mẹ nó mạnh mẽ thế này!”

   Cuối cùng, Thịnh Thiên Vi cũng buông lỏng tay, tạm biệt Tô Trản, ngoan ngoãn theo Đại Minh, đổi sang ôm bả vai Đại Minh, hai người xiêu xiêu vẹo vẹo bắt xe.

   Đại Minh, ngực lớn đó —-”

   Đại Minh mặt đỏ tới tận mang tai, gào lên: “Lớn em nhà ấy!”

   Hai người tới đường lớn, Đại Minh hùng hổ nhét nàng vào trong xe taxi.

   Chờ tất cả mọi người hết, Tô Trản mới quay đầu nhìn, Từ Gia Diễn thanh toán xong, đem tiền nhét vào ví, từ phía sau tới.

   lấy xe, em đứng chỗ này chờ, đừng có lung tung đấy.” dặn dò.

   “Vâng”

   Màn đêm đen, trăng sáng mảng cao, đường phố giống như con sông quanh co chảy ngừng, xe đường nhanh, toàn bộ phong cảnh bỏ lại phía sau lưng.

   Từ Gia Diễn bật điều hoa xe, mở nhạc, tay cầm lái, tay đặt lên chỗ mấy cái phím ấn, liếc về phía rồi hỏi: “Em muốn nghe gì?”

   “Gì cũng được.”

   được gì cũng được.”

   “Vậy bật ‘Lòng bé con theo đuổi giấc mộng’

   nhìn , trong ánh mắt có phần ngạc nhiên xen mừng rỡ, “Em thích bài này á?”

   nhạc chậm rãi như dòng chảy, Tô Trản gật đầu cái, “Thích chứ, đặc biệt là phần lời ca khúc.”

   Đặc biệt là đoạn đó,“Sau thất bại buồn bực vui,

   Đó chính là biểu của hèn nhát,

   Chỉ cần còn hơi thở hai tay phải luôn nắm chặt,

   Trước khi trời mờ sáng,

   Chúng ta càng phải dũng cảm

   Đợi chờ khoảnh khắc mặt trời mọc rực rỡ nhất.”

   Cả quãng đường xe lao vun vút, cả thời gian dài yên lặng, lúc lái xe Từ Gia Diễn trước nay đều thích chuyện, mà Tô Trản dám quấy rầy , cho đến khi xe dừng dưới lầu của căn nhà thuê, Từ Gia Diễn quay xe, đậu vào bãi, tắt máy, : “Đến rồi.”

   Người bên cạnh có động tĩnh, hô hấp rất đều dặn.

   Tô Trản hôm nay đúng là ăn mặc rất diện dàng, biết thứ hai về, mới mua sắm ngày trời, mua quần áo, làm tóc, tâm trạng phấn khích như thể sắp đón bạn trai vậy.

   Giày cao gót cũng là mua hôm đó, màu sắc, là kiểu dáng mới nhất của Dior mùa xuân năm nay, làm cho đôi chân của nàng càng thêm nhắn xinh xắn, đùi là chiếc quần bó sát, lộ ra mắt cá chân mảnh khảnh.

   Áo choàng dài đắp lên bụng, ngoẹo đầu ngủ bên ghế lái. Từ Gia Diễn ở trong xe hồi, nhìn chằm chằm vao thời gian điện thoại di động

   —- 00:30

   Sau đó xuống xe.

   Lúc Tô Trản tỉnh ngủ, phát trong xe có ai, chỉ có mình , hai bên cửa sổ cũng mở ra, nghĩ là Từ Gia Diễn bỏ rơi trong xe này rồi.

   Bên của sổ bỗng có tiễng gõ gõ, Tô Trản nhìn ra bên ngoài, nương theo ánh trăng, bóng đen áp xuống, Từ Gia Diễn khom người, tay đặt bên cửa sổ, gõ nhè , “Tỉnh ngủ rồi xuống xe .”

   Tô Trản bật sáng điện thoại di động, xem giờ, thét chói tai: “ giờ rồi á?”

   “Em có thể kêu to hơn, đánh thức hết tất cả mọi người dậy, rồi nằm cửa sổ nhìn em như nhìn động vật ất.”

   “Em ngủ bao lâu rồi?”

   Từ Gia Diễn trở về bên kia, mở cửa xe, nâng cửa sổ của xe lên, lấy áo khoác, mặc vào, “ lâu lắm.”

   Tô Trản trề môi trách móc: “Sao gọi em dậy?”

   “Ngủ như heo chết vậy, gọi thế nào cũng tỉnh.” đóng cửa xe lại, rút chìa khóa, sau đó nhìn trả lời.

   Tô Trản tin, “Sao có thế!”

   có quay lại cả video em ngáy nữa đấy, muốn xem ?” phía trước, cũng quay đầu lại, chỉ hướng giơ cao chiếc điện thoại di động.

   biến thái!” Tô Trản xách quần đuổi theo.

   ….

   Ngày thứ hai làm việc, trong lúc Tô Trản nghỉ ngơi lại nghe được những lời tám chuyện linh tinh.

   người bưng tách cà phê Starbucks, được vây quanh, líu ra líu ríu, “Nghe gì ? Tối hôm qua hai người kia lại cùng thái từ gia uống rượu đấy.”

   Có người mờ mịt, biết người tới là ai, “Hai người nào cơ?”

   Vương Mẫn Lệ khinh thường, “Còn hai người nào nữa, hai cái người mới tới ấy.”

   Mọi người liền hiểu ra.

   “Lại cùng Thái tử gia uống rượu à?”

   cứ như mình mắt thấy tai nghe ấy, “Cùng với đám người của TED nữa.”

   Có người hâm mộ: “Tốt số ghê, có thể lọt vào mắt của đại thần.”

   Có người vỗ vỗ sau lưng , Tô Trản quay đầu, gương mặt Thịnh Thiên Vi trong phút chốc phình ra, muốn hỏi Tô Trản đứng đây làm gì.

   Tô Trản tay bịt miệng nàng lại, thở dài, chỉ chỉ bên trong, ánh mắt ngụ ý —- bà nghe .

   Thịnh Thiên Vi cũng nhoài người về phía trước, áp vào tường, vừa nghe thấy tức sôi máu.

   Đề tài hơi xa.

   “Dáng dấp đẹp, lại còn có phần lẳng lơ, đàn ông mà lại thích à? Đừng nhìn Pot như vậy, ra vẻ với đàn bà để ý đến nhan sắc, ra đàn ông từ trong xương tủy háo sắc rồi.”

   “Mẹ kiếp, đừng nam thần của tôi như thế chứ.”

   Vương Mẫn Lệ còn thêm: “ em, cưng biết cái gì, chị với cưng rồi, cưng cứ tin, đứng trước mặt ả Tô Trản thân hình đẹp lại lẳng lơ như thế kia, đàn ông nào mà động lòng chứ hả?”

   Dương Thụ vừa vặn pha xong tách cà phê ra, vô tình nghe được câu này, ít nhiều cảm thấy khó nghe, nhịn được mở miệng nhắc nhở câu: “Bà chị cũng tốt nghiệp đại học đàng hoàng có danh tiếng, tuổi cũng đầu hai rồi, người khác như thế, bà chị thấy mình quá lố rồi à?”

   Đề tài của các bị cắt đứt, lại là giúp cho bên kia, nên đâm ra vui, giễu cợt nhìn về phía Dương Thụ, “Ai da, ở đây lại có người chỉ thích ăn thịt thiên nga lạc này!”

   Dương Thụ là người đàn ông điển hình học khoa học kĩ thuật, cả ngày tiếp xúc với mật mã, chỗ nào cũng có thể tranh cãi với người ta, đặc biệt là đám đàn bà con lắm miệng này, giận đến đỏ mặt, thẹn quá hóa giận, “ có lý lẽ gì mà!”

   Sau đó quay , kéo cánh cửa phòng nghỉ.

   Đứng ngoài cửa là hai .

   Ngay cả Dương Thụ cũng thấy kinh ngạc, hai này đứng đây từ lúc nào?

   Các vây quanh bàn tròn cũng kinh ngạc, đều cảm thấy chột dạ, làm bộ làm tịch như có chuyện gì xảy ra, chỉ có Vương Mẫn Lệ, cái vẻ sợ trời sợ đất ấy.

   Thịnh Thiên Vi dữ dằn nào có nuốt trôi được cục tức này, cứ coi như Vương Mẫn Lệ này cao hơn cấp, nhưng nghé mới sinh chẳng bao giờ biết sợ cọp, cộng thêm Thịnh Thiên Vi từ được nuông chiều, kể cả Thái Tử Gia có đứng trước mặt , cũng chẳng nể nang, kết quả là, nàng xắn tay áo tư thế sẵn sàng xông lên.

   Tô Trản kéo nàng, đem kéo về phía sau mình, Thịnh Thiên Vi la lên: “Bà đừng cản tôi, tôi mà cho ả kia trận, tôi phải là Thịnh Thiên Vi.”

   Thịnh Thiên Vi ra cũng là xinh đẹp, nước da đẹp, trắng trẻo mịn màng, gương mặt tròn trịa, lúc chuyện, ánh mắt cũng rất linh hoạt, trừ tính tình, nhưng ngược lại làm cho người khác thương. Dương Thụ lần đầu tiếp xúc, cảm thấy em này cũng làm cho người ta thích thú .

   Đồng nghiệp cùng ngành đều Tô Trản đẹp hơn Thịnh Thiên Vi, nhưng ta cảm thấy em này rất đẹp mà, mặn mà nhưng lại non nớt đáng .

   Cơ mà lúc nàng xù lông, chút cũng đáng , giống như đầu xông ngang đánh thẳng, sư tử xù lông, phương hướng, thứ tự, bao nhiêu tu dưỡng lúc bình thường đều mất hết, nhưng tính tình như vậy lại rất thẳng thắn.

   Tô Trản nhìn chằm chằm Vương Mẫn Lệ, nhạt nhẽo, hề có buồn bực.

   Nhưng cũng đủ làm cho Vương Mẫn Lệ lòng khẽ run, trận chiến kết thúc, ngay cả chính ta cũng thấy kinh ngạc, ta ba mươi thành Bạch Cốt Tinh nơi công sở, lại bị ánh mắt của mới hai mươi hù dọa, quả so với Thịnh Thiên Vi luôn hớn hở ra mặt, Tô Trản này làm người khác thấy sợ hơn nhiều.

   Phòng nghỉ ngơi tĩnh lặng đến mức có thể nghe tiếng kim rơi nền đất.

   Sau đó, Tô Trản về phía ta, giày cao gót giẫm lên nền gạch, thanh vang toàn bộ hành lang.

   tới trước mặt Vương Mẫn Lệ, hai người chỉ đứng cách nhau bước, hơi cúi người xuống, ghé vào tai , cực kỳ thấp giọng,

   “Nếu lần sau chị còn để em nghe thấy lời hay về Pot, em làm cho chị thấy hối hận khi vào Quang Thế đấy.”

   Tô Trản tốn nhiều sức lực khi những lời này, thái độ rất bình thường, nghe vào có thể khiến người khác cảm thấy hề đùa hay đơn giản là dọa chút, người bình thường nhìn qua yên lặng như vậy, giờ phút này ánh mắt lại lóe lên thâm hiểm.

   Ngay cả Thịnh Thiên Vi cách đó xa cũng phát ra tức giận mặt Tô Trản, như thể phát ra miền đất mới vậy, sợ đến ngây người run tại chỗ, miệng lẩm bẩm: “Đẹp quá…đẹp… khí chất bao trùm….”

   Dương Thụ cũng ngây người, ….vẫn là ấy…mới vào…..người lãnh đạm, hừ! Đây là thanh đạm như nước ư?

   ….

   Buổi tối sắp tan làm, Tô Trản cùng Thịnh Thiên Vi thu dọn đồ đạc chuẩn bị rời , ở cửa công ty chạm mặt Mạnh Thần và Đại Minh, hai người ngồi trong xe, hút thuốc chuyện với bảo vệ đứng cửa phơi nắng chiều.

   Mạnh Thần ngậm điếu thuốc: “Đại ca, công việc nhàn nhã quá ha…”

   bảo an: “Cũng mệt mỏi mà, phải nhớ nhiều, đầu óc chả theo kịp.”

   Đại Minh cảm thấy mới lạ, “Các còn phải nhớ nữa à?”

   “Tất nhiên rồi, từng biển số xe trong tòa nhà này phải nhớ kĩ, đặc biệt là số lãnh đạo thể nhầm lẫn được, ngăn cản xe lãnh đạo là cuốn gói về nhà ngay đấy.”

   “Nếu thế cũng mệt mỏi nhỉ.”

   “Ừ, được như các cậu tốt rồi, chơi game, là thú vị mà.”

   Đại Minh: “ biết tụi em à?”

   “Sao , thường xuyên thấy các cậu đánh giải, có cậu trông rất đẹp trai nhé, lúc nào cũng vô địch, tên gì mà P p ấy…”

   Đại Minh trong chớp mắt nhìn thấy Tô Trản và Thịnh Thiên Vi tay nắm tay tới, vẫy tay với các , “Hế lô các người đẹp ~~”

   Thịnh Thiên Vi kéo tay Tô Trản chạy tới, đứng bên cửa kính, tò mò, “ Đại Minh, các ở đây làm gì thế?”

   Liếc mắt thấy Mạnh Thần ngồi ở phía cuối, vắt chân, ngậm điếu thuốc, “Lại gặp mặt rồi —-”

   Đại Minh ngồi ở vị trí kế bên tài xế, “ đợi lão đại.”

   “Uây, lão đại ở đây à?”

   “Mới vừa ấy tìm Thái tử gia, đợi lúc chắc xuống ngay.”

   Thịnh Thiên Vi hỏi: “Các ăn cơm chưa?”

   “Chưa đâu, chờ lão đại xuống rồi cùng ăn.”

   “Bọn em cùng được ?” Thịnh Thiên Vi cầm tay Tô Trản, đề nghị.

   Đại Minh sảng khoái, “Ok!”

   Từ Gia Diễn rất nhanh xuống, Tô Trản ngồi trong xe, lúc lên xe, nhìn thấy cũng ngơ ngẩn hồi, vẻ mặt nghi hoặc —– sao ấy lại ở đây nhỉ?

   Đại Minh lên tiếng giải thích, “Mới gặp hai này, Thiên Vi cũng chưa ăn cơm, em cho hai ấy theo.”

   Từ Gia Diễn ừ tiếng, bước nhảy lên xe, ở bên cạnh ngồi xuống chỗ còn trống, nhắm mắt lại nghỉ ngơi.

   Tô Trản liếc mắt nhìn , phát ngủ, phải là giả vờ ngủ, lúc này mới hiển nhiên quay qua chỗ khác nhìn .

   Đại Minh quay người lại từ ghế phụ, lấy ngon tay ngăn ở miệng, lặng lẽ bên tai , “Tối qua họp video suốt đêm, buổi chiều tỉnh ngủ lại bị Thái tử gia gọi đến, chắc giờ người vẫn chưa tỉnh táo hẳn, em đừng chọc ấy.”

   Đùa à, em thương ấy còn hết, sao còn trêu chọc ấy?

   Quyển kinh Đại Minh vừa xong, trong xe yên tĩnh trở lại, ngay cả Thịnh Thiên Vi ăn bánh quy cũng đem bánh quy ngậm ngậm trong miệng rồi từ từ nuốt xuống, lại dè dặt nhét giấy bạc vào túi xách, rất sợ làm ảnh hưởng đến Đại thần.

   Cho đến khi xe dừng lại, Đai Minh mới gọi : “Lão đại, đến rồi.”

   Từ Gia Diễn lúc này mới tỉnh, nắm túm tóc, lười biếng ừ tiếng, “Xuống .”

   Còn chưa vào ăn, Thịnh Thiên Vi la lớn: “Bữa tối nay đại thần phải mời rồi.”

   Đại Minh mờ mịt: “Tại sao?”

   Từ Gia Diễn dựa vào ghế gọi thức ăn, nghe lời này cũng liếc nhìn nàng cái.

   ra vòng vo hồi phải vẫn là mời sao?

   Thịnh Thiên Vi khoa trương ,” Hôm nay Tô Trản của chúng ta có thể vì đại thần , trừng trị quản lý bé, sau này chắc là ngày ngày đều có chuyện vui để xem rồi —-”
   Thanhbliss thích bài này.

  5. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 22

   Toàn bộ mọi ánh mắt đều đổ dồn vào , Tô Trản lấy chân đá đá Thịnh Thiên Vi, trong ánh mắt có ý bảo đừng bép xép, nhưng Trịnh Thiên Vi hoàn toàn để ý tới, kể rất hăng say, còn khoa tay múa chân diễn tả lại.

   “Dù sao cũng còn rất nhiều lời dễ nghe, còn vu khống rằng đại thần phải là người tốt lành gì, cứ mỗi phút em lại muốn dùng tay xé nát ả ta.”

   Đại Minh tin, chỉ vào Tô Trản: “ ấy á? Tô tiểu muội cũng gây chuyện với người khác sao?”

   Từ Gia Diễn cũng tin, nhướn mày rồi tiếp tục cúi xuống xem thực đơn.

   Thịnh Thiên Vi vội :” ấy em nghe được vì kề sát tai ả kia, nhưng dù sao vẻ mặt Trả Trản lúc đó cũng giống bình thường tí nào cả, mà cũng thể , rất là phong nhã luôn.”

   Khoé môi Từ Gia Diễn cong lên, ngẩng đầu nhìn vào mắt Tô Trản.

   Đại Minh hỏi lại Tô Trản:” Em gì?”

   Ánh mắt Tô Trản dừng lại người Từ Gia Diễn, bừa câu: “ cho câu trong kinh thánh thôi.”

   Mạnh Thần đột nhiên nhớ đến lúc trước trong thang máy, Tô Trản cũng có với câu, nên buột miệng ra: “Trong lòng có tà niệm tìm được chỗ tốt, lưỡi lời phải tự chôn mình trong họa thôi”

   Đại Minh ngoắt cái xoay qua nhìn , kinh ngạc : ” ĐM, phải trước giờ cậu tin vào mấy thứ kinh thánh này sao?”

   Mạnh Thần lườm , “Các cậu trông bể học vô bờ như thế, lúc rảnh rỗi tranh thủ đọc thêm nhiều sách được à?”

   Tô Trản cũng nhân cơ hội đó nương theo, “Đúng, chính là câu đó.”

   Đại Minh: “Em theo Cơ Đốc giáo à?”

   Tô Trản mỉm cười: “, là cha em theo.”

   Từ Gia Diễn đem thực đơn đặt bàn, “Chọn , ăn xong còn về huấn luyện nữa.”   Nhà hàng toạ lạc ở lầu hai của cao ốc, cả bọn ăn uống no say ra, đối diện toàn nhà chính là khu vui chơi, là trung tâm trò chơi thực thể. Ánh mắt Trịnh Thiên Vi sáng lên, mới đề nghị: “Chúng ta vào kia chơi chút !”

   “…”

   Ba nam sinh kia rất lâu rồi phòng game kiểu này, Từ Gia Diễn từ khi bắt đầu thi đấu còn đến nơi này giết thời gian nữa, Đại Minh vài năm trước còn vài lần, sau đó chơi nữa.

   Còn Tô Trản sao?

   chưa bao giờ để Tô Minh Triều lo lắng, đương nhiên là chưa từng đến những nơi như vậy.

   Phòng game đối với còn tương đối xa lạ.

   Trịnh Thiên Vi cũng chưa từng vào, nhiệt huyết càng lúc càng sục sôi, la ó đòi vào chơi.

   Đại Minh và Mạnh Thần vội về tập luyện, khuyên mọi người về sớm ngủ sớm, ngày kia còn phải bay qua San Franciscothi đấu nữa. Hơn nữa, ta quay đầu nhìn thấy lão đại đứng nhét tay vào túi quần nhíu nhíu mày, vẻ mặt thích thú. Chỉ vậy thôi cũng biết ràng tình nguyện lãng phí thời gian ở đây.

   Ở bên kia, hai người tận tình khuyên bảo Trịnh thiên Vi.

   “Hôm nay ngừng ở đây , với Thần buổi tối còn phải về tập luyện, lần sau dẫn em chơi bù nha.:

   Mạnh Thần : “Ừ, lần sau em cùng Đại Minh, để nó dạy em đua xe, Đại Minh của em đua xe rất là trâu bò đó.”

   “Ngoan ngoãn nghe lời , Thiên Vi à.”

   “…”

   Bên này, Từ Gia Diễn cùng Tô Trản đứng sóng vai bên nhau.

   Từ Gia Diễn vẫn cho tay vào túi, dùng khuỷu tay cong cong chạm vào Tô Trản, cúi đầu nhìn xuống nơi đỉnh đầu , thấp giọng : “Muốn chơi ?”

   Ngược lại với Thiên Vi, hứng thú củaTô Trản hề mạnh mẽ, nhưng cũng muốn nán lại với chút.

   Sau khi trở về, cùng đội viên tập luyện, cơ bản cũng đến tận nnửa đêm, mà ngày kia lại bay thẳng đến San Francisco tham gia bán kết vòng CPL Châu Á, suốt tuần.

   “Được ạ?” ngước lên, vẻ mặt tin lắm.

   Từ Gia Diễn nghiên đầu, nhìn vào mắt , khoé miệng cong xuống, “Vậy vào chơi

   Hai người mặt đối mặt, Tô Trản nhếch miệng lên cười với cái, lộ ra tám cái răng đúng tiêu chuẩn, khoé miệng tạo thành đường cõnginh đẹp, mắt cũng cong cong, loé lên chút vui vẻ:

   “Vâng.”

   Cảm xúc của được thu vào hết xuống đáy mắt.

   Từ Gìa Diễn bình tĩnh mở to mắt,ánh mắt lại trở về như ban đầu, đá vào Đại Minh ở phía trước vẫn còn tận tình khuyên bảo Trịnh Thiên Vi, “ đổi tiền xu .”

   Đại Minh còn tưởng là mình nghe nhầm, quay đầu lại nhìn, phát lão đại vẫn là lão đại, tin được mà hỏi lại: “Đêm nay tập luyện sao?”

   “Cậu muốn huấn luyện à?”

   Đại Minh đương nhiên muốn, cậu nhanh chóng đem những lời khuyên bảo vứt hết sang bên, xấu hổ cười: “Ấy – – Em cảm thấy thỉnh thoảng đến những nơi như này bồi đắp tình cảm cũng rất tốt đó – – ”

   “Vậy đừng lảm nhảm nữa.” Từ Gia Diễn lại đá cho Đai Minh mọt cái, đổi xu .”

   Ngay cả lão đại cũng đồng ý rồi, Mạnh Thần tỏ vẻ “sao cũng được” nhún nhún vai, phất tay,”Tuỳ các cậu”

   Vì là ngày cuối tuần, phòng game làm ăn rất tốt, phần lớn là học sinh, còn mặc đồng phục trường. Đại Minh giúp mọi người đổi ba giỏ tiền xu, phân phát qua.

   Hai giỏ, lão đại giỏ, và Mạnh Thần giỏ.

   Vừa chia xong, Đại Minh rất vừa lòng với kết quả phân chia của mình, xoay người kéo Mạnh Thần lấy thẻ đua xe, Từ Giai Diễn đưa giỏ tiền xu tay mình cho Thịnh Thiên Vi, “Em muốn chơi như vậy cho em này.”

   Đây là cái tình huống gì vậy – –

   Thịnh Thiên Vi được ân sủng mà hoảng sợ, xua tay, “Đại Thần, cần khách khí như vậy đâu- – ”

   Từ Gia Diễn: “Cầm lấy .”

   Thịnh Thiên Vi làm sao còn dám từ chối, “ mình em chơi sao?”

   Từ Gia Diễn phất tay: “ .”

   Thịnh Thiên Vi cẩn thận ôm cái rổ từng bước.

   Còn lại hai người Từ Gia Diễn cùng Tô Trản, hỏi : “Em muốn chơi gì?”

   Tô Trản ôm rổ nhìn quanh vòng.

   Bắt cá, biết chơi – –

   Nhảy pump, ầy…, cảm giác đối với nhịp điệu của tốt.

   Bắn súng, ngắm chuẩn.

   Đua xe, với tốc độ cực nhanh của mô tô này… giữ thăng bằng được tốt lắm – –

   Bóng rổ, được, ra mồ hôi, trôi hết cả lớp trang điểm mất.

   Vì vậy đem ánh mắt dán vào phần thưởng búp bê của trò chơi gắp thú bông kia.

   chờ chút, em lấy cho con búp bê kia.”

   Từ Gia Diễn: “…”

   được hai bước lại quay trở về hỏi : “ thích con nào? Con thỏ, con rùa, hay con voi?”

   Từ Gia Diễn giữ nguyên nụ cười mỉm, muốn hướng qua những trò khác: “Trừ cái này ra, em muốn chơi cái khác à? Ví dụ như bắn súng, đua xe chẳng hạn?”

   “Đợi chút , em gắp thú bông rất giỏi đó.”

   Tô Trản thực gắp thú bông rất giỏi, lúc còn học, đường tiệm trò chơi , dù là lúc nào cũng thấy có nhóm nam sinh túm lại chơi game, Tô Trản có lần tò mò bảo lái xe dừng lại ven đường, xuống gắp thú bông.

   Thử vài lần là biết được góc độ và lực mạnh yếu, gần như gắp lần đều trúng.

   Mỗi lần tan học mà tâm trạng khong tốt, thường bảo tài xế dừng lại bên đường, mình gắp thú bông cả buổi chiều, “chiến lợi phẩm” mỗi lần thu hoạch được cũng ít, cả gian phòng chất đầy thú bông.

   tháng sau, Tô Trản lại đến tiệm phát ông chủ đem máy gắp thú khoá lại, bên trong rỗng tuếch.

   hỏi ông chủ, ông chủ vẫn nhớ mặt , : “ nhóc này, báo nhiêu thú bông của ta đều bị con gắp hết rồi còn đâu, ta khoá máy lại rồi, mở nữa đâu.”   Đại Minh cùng Mạnh Thần thi đua xe, khí thế ngất trời, hai người liền cá cược, ai thua phải mời mọt người ăn khuya. Rốt cuộc cả hai vẫn là hai thằng học sinh đầu hai hiếu thắng, ai muốn thua cho ai. Dốc hết nhiệt tình vào trận đấu, hoàn toàn bỏ lơ tất cả những người cùng chơi trong sảnh, mãi đến khi trận đấu kết thúc, Đại Minh thua.

   Hai người mới bắt đầu tìm kiếm những người còn lại trong khu trò chơi.

   “Lão đại đâu, gọi ấy .”

   Thịnh Thiên Vi mang theo nửa giỏ tiền xu đến đặt trước mặt họ, ngồi vào xe Đại Minh, “Mệt chết mất.”

   Đại Minh hỏi: “Aiii – – sao em lại chơi mình thế, Tô tiểu muội đâu?”

   Thịnh Thiên Vi dùng tay quạt quạt, “Em biết, lúc nãy đại thần cho em rổ xu cho em chơi mình.”

   Vừa dứt lời, Mạnh Thần tựa ở bên xe đua, tay đẩy đẩy Đại Minh : “Nhìn bên kia kìa.”

   “Cái gì?”

   Đại Minh thuận mắt nhìn sang.

   F*ck – –

   Hai người bọn họ ở trước máy gắp thú bông.

   Bóng lưng mảnh mai của Tô Trản đứng trước cái máy, vẻ mặt nghiêm túc điều khiển trụ nắm, mà lão đại nghiêng người đứng dựa lưng vào máy bắp thú bông khác bên cạnh, hai tay khoanh trước ngực, vẻ mặt nhàn tản, ánh mắt nuông chiều. – –

   Đại Minh dám tin, duỗi tay sang bên cạnh nhéo Mạnh Thần cái, Mạnh thần bị đau rú lên, phản xạ có điều kiện đập cái vào ót Đại Minh, “Cậu muốn chết à! Nhéo tôi làm gì?”

   Đại Minh vò đầu, “Tôi tin vào mắt mình nữa rồi.”

   “Sao tự nhéo mình ?”

   hạ thủ được, ai có thể tự nhéo mình ác như vậy được chứ.”

   “DM cậu.”

   Đại Minh chú ý tới , ánh mắt lần nữa trở lại chỗ hai người kia, tin được, : “Lão đại tán à?”

   Hai người mới lại cùng về chung chiến tuyến, Mạnh Thần gật đầu, “Căn cứ vào kinh nghiệm tán nhiều năm của tôi , đúng vậy đó.”   Tô Trản chọn chọn lại, cuối cùng lấy ra con.

   gọn linh hoạt, con thỏ từ lối rớt xuống, cúi người nhặt lấy, ngắm nghía lúc lâu, cũng là con này xinh xắn nhất.

   Từ Gia Diễn dựa vào máy, nhìn đứng lên, đưa con thỏ đến trước mặt , ngửa lên cười tiếng, “Tặng đó, chúc thi đấu thuận lợi, mười năm vinh quang…”

   suy nghĩ chút, chỉ câu. “Cố gắng lên.”

   Có rất nhiều lời muốn nhưng nghĩ đến nghĩ chỉ có mỗi câu này thích hợp nhất, những câu khác chẳng chút nào hết.   Ngày thi đấu của đại thần ở Mỹ, cả người To Trản dều có tinh thần, Thịnh Thiên Vi cũng nhìn ra, gõ gõ vào đầu Tô trản, “Bà có chuyện gì vậy, sao lại ỉu xìu như bánh đa nhúng nước thế kia?”

   “Chắc ngủ ngon thôi.” Tô Trản khụt khịt mũi.

   Thịnh Thiên Vi ghé vào tai , nhiều chuyện : “Bà biết gì ?”

   “Gì cơ?”

   “Ai Ai Ai – – bạn cũ của đại thần học ở Mỹ, hôm qua còn San Francisco xem đại thần đấu giải CPL kìa.”
   Thanhbliss thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :