1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Từng Nghe Giọng Nói Của Anh - Nhĩ Đông Thố Tử

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 23

   San Francisco.

   Trong quán rượu, trận bán kết khu vực Châu Á của giải đấu vòng CPL bắt đầu với hai chiến đội TED từ Trung Quốc và YTR từ Hàn Quốc, chiến đội thực lực khá đáng gườm. Từ Gia Diễn vắt chân ngồi chiếc sofa trong căn phòng của khách sạn, tay kẹp điếu thuốc, thảo luận lối đánh của vòng đấu ngày mai với các đội viên.

   “Ngoại trừ Face là hơi khó đối phó, những người khác đều là người mới của YTR mấy năm nay.” Pot và Face đều là tuyển thủ chuyên nghiệp lâu năm, từng giao đấu ở khá nhiều giải đấu, lúc bình thường mối quan hệ của và Face cũng tệ, dù sao trong thể thao điện tử số lượng tuyển thủ như hai người họ cũng nhiều lắm, có chút cảm giác hùng tiếc hùng.

   Từ Gia Diễn chỉ người trong số đó, tóc cắt vuốt dựng thẳng, “Đại Phi, cậu thay vị trí của Đại Minh, cậu ta có ở đây, các trận tiếp theo, do cậu dẫn đầu.”

   Đại Phi khá nghiêm túc và căng thẳng, “Vâng, lão đại!”

   Vốn mọi thứ bình thường, bỗng nhắc tới Đại Minh, cả đám người khỏi than thở, dẫu sao cũng tám năm, mặc dù cái cậu Đại Minh cứ lải nhải suốt là ồn ào, nhưng lần đầu tiên đấu giải ở nước ngoài có cậu ta ở đây, cảm thấy như mất mát thứ gì đó, bầu khí bỗng chốc trở nên gượng gạo.

   Mạnh Thần lại nghĩ tới chuyện.

   Đại Minh tuy thế nhưng cũng chỉ bị cấm đấu giải nửa năm, còn lão đại?

   Ngay sau kết thúc của giải đấu vòng CPL, cái nghề mà cả đời ấy theo đuổi hoàn toàn chấm dứt, cho dù ấy có ở lại TED hay nhận lời làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia, điều đó mới thực khiến cho người ta cảm thấy tiếc nuối nhất.

   Đương lúc yên lặng,

   Điện thoại trong phòng vang lên.

   Là lễ tân gọi đến, Mạnh Thần tiện tay nghe máy, “Hello.”

   Người làm ở quầy lễ tân bằng tiếng : “Xin chào, Pot, dưới đây có tìm , có mời ấy lên ạ?”

   Phản ứng đầu tiên của Mạnh Thần chính là, được đâu—–

   Mẹ nó mới có mấy ngày thôi mà? Ma nữ kia đuổi tới San Francisco rồi à?

   Dù sao như lão đại cũng gọi là cách ly với phụ nữ rồi, gần đây ngoài ma nữ kia ra, hẳn là ai tới tìm ấy nữa nhỉ?

   Vì vậy ta ngay chút suy nghĩ: “Lão đại, hình như là ma nữ kia tới.”

   Từ Gia Diễn rất nhàn nhã dựa người vào sofa hút thuốc, nghe câu này xong bị sặc, ho khù khụ thôi hồi, trợn mắt lên nhìn Mạnh Thần, thốt lên: “Đèn hoa cúc?”

   Mạnh Thần giữ điện thoại, gật đầu, có vài phần đắn đo: “Hình như là ấy đấy.”

   Trừ Mạnh Thần, những đội viên khác đều hiểu mô tê gì hết, hoa gì cơ?

   Cúp điện thoại, Mạnh Thần nhìn về phía Từ Gia Diễn bằng ánh mắt thăm dò: “Chúng ta ra ngoài trước ?”

   Từ Gia Diễn hút xong mẩu thuốc cuối cùng, tàn thuốc vứt trong chiếc gạt tàn, dụi tắt, nhàn nhạt ừ tiếng.

   Mạnh Thần thầm nghĩ, chết, sập bẫy rồi.

   Tuy là thế, nhưng lão đại dù sao cũng là lão đại cơ mà, ta tuy thích ma nữ kia nhưng vẫn phải nhìn mặt lão đại mà đối xử với con nhóc đó khách khí như người nhà, nếu tương lai thành bạn của lão đại , bên gối rủ rỉ bên tai, đại loại như được lão đại bao che cho ấy, ta xác định là người bị xử đầu tiên rồi.

   ta kéo đám đội viên tất cả ra ngoài hết, nịnh nọt giúp Từ Gia Diễn cài cửa lại, lúc đứng cạnh cửa còn ngẫm nghĩ: Chao ôi, mình có nên mua chút gì đó cho con bé đó trước để bày tỏ ăn năn hối lỗi vô hạn của mình đây nhỉ?

   Nhưng nhìn con bé đó trông chả thiếu cái gì nữa cả.

   Nghĩ tới đây, Mạnh Thần sực nhớ ra chuyện, thảo nào ta luôn cảm thấy có chút được thoải mái!

   chủ nhà từng đó là ông chủ cực kỳ đại gia!

   Nếu vẫn còn chưa chia tay, lão đại nhất định diễn vai ‘kẻ thứ ba’ mất rồi!

   F*ck —-

   Chuyện này lúc rảnh rỗi ta phải hỏi bà cho thuê nhà chút mới được, giúp lão đại điều tra tình hình!   Bên trong căn phòng, hệ thống sưởi hoạt động, Từ Gia Diễn chỉ mặc chiếc áo phông màu trắng mong mỏng, vẫn là chiếc quần đen thường hay mặc, chân đôi dép của khách sạn, vắt chân chữ ngũ. nhìn xung quanh phòng lượt, ở hai ngày rồi, đồ đạc có chút bừa bộn, bàn mở hai chiếc máy vi tính, máy mở giao diện trò chơi, máy kia kết nối với video hội nghị, cơ mà lúc này màn hình đen, vì ba giờ còn có hội nghị xuyên quốc gia.

   Vali hành lý bày mặt đất, ngổn ngang đống đồ, thêm cả vài bọc trong suốt, bên trong đựng mấy chiếc quần sịp, giờ phút này phô bày hết cả ra ngoài.

   đứng lên, tới, kéo khoa chiếc vali lại.

   Sau đó, lại quay đầu nhìn, phát sofa, giường còn bừa bãi mấy chiếc áo quần thay xong vứt luôn ở đó, nhặt hết lên, nhét vào trong máy giặt.

   Dọn dẹp xong hết rồi, mà người vẫn chưa thấy đâu.

   đứng trong phòng vệ sinh, nhìn vào gương, vuốt vuốt tóc, sờ cằm nhìn râu, sau khi chắc chắn cạo sạch rồi, mới trở lại phòng khách, ngồi sofa, vắt chân, lười biếng dựa vào thành ghế, bắt đầu nhàm chán nhìn trận đấu, cầm kiểu khiển, tay đổi kênh, mắt ngó xuống liếc nhìn đồng hồ đeo tay.

   Chân cũng đâu có ngắn, lên tầng gì mà chậm thế nhỉ. lẩm bẩm.

   Tiếp đó, tiếng chuông cửa vang lên.

   chậm rãi khoan thai đứng lên, ra mở cửa.

   Cừa vừa mở ra, vẻ mặt lập tức thay đổi, “Sao lại là em?”

   Khương Tâm Nhị cũng mấy thích thú, “Thế nghĩ là ai?”

   Từ Gia Diễn để ý tới , buông chốt cửa, xoay người vào, ngồi xuống ghế sofa, lấy từ bên chiếc tủ bên cạnh điếu thuốc, châm điếu đưa lên miệng, rồi chậm rãi nhả ra. Cũng buồn để ý đến người kia, cầm điều khiển tiếp tục tìm trận đấu giải, “Có việc gì thế?”

   Khương Tâm Nhị mặt rất xinh xắn, dáng người đẹp, đôi chân dài thẳng tắp, giọng lại dịu dàng dễ nghe. nghe bạn của Pot đấu giải bên này, vội vàng nhờ người tìm địa chỉ khách sạn, mừng quýnh lên vội đến ngay, cũng báo trước tiếng. biết ghét nhất là có người tới bất ngờ, làm rối hết cả kế hoạch của , hơn nữa trước nay đấu giải, bao giờ cho cùng, nên vui là huyện, ra trong lòng cũng thấp thỏm, sợ là quấy rầy đến :

   “Em làm phiền chứ?”

   cúi đầu nhìn đồng hồ đeo tay, sau đó ngẩng đầu lên nhìn về phía , “Ba giờ có hội nghị video, nên đại khái em có khoảng 20 phút, tìm có chuyện gì?”

   Khương Tâm Nhị ngồi sát xuống bên cạnh , cảm nhận nhiệt độ cơ thể của , tim đập nhanh hơn, quanh quẩn lại bao năm như thế, cũng chỉ có mới có thể làm tim loạn nhịp. Quá lâu rồi gặp nhau, hội ngộ lại là ở đất nước xa xôi, trong lòng khỏi cảm khái, lại thêm ưu tư, chỉ muốn ôm ngay bây giờ, trả lời: “Em chỉ là muốn…muốn gặp .”

   Tình cũ mà câu này, ý chẳng phải là em vẫn còn chưa quên được hay sao

   thực tế, Từ Gia Diễn thấy vừa ngồi xuống, ngay lập tức đút tay vào túi quần đứng lên, “ bận họp rồi, em sang bên phòng bên tìm Mạnh Thần, cậu ta đưa em về.”

   Khương Tâm Nhị chịu, vất vả lắm mới gặp được nhau, đâu dễ gì mà như thế được, nàng cảm thấy tủi thân, “ muốn gặp em, sao còn để cho em lên tận đây?”

   Tôi mà biết là —–

   bây giờ chỉ muốn xông tới phòng bên bóp chết tên Mạnh Thần kia, trăm lần.

   nàng cảm thấy cam lòng, theo đuổi ba năm, lớp mười tới tận lớp mười hai, năm thứ tư, mới đồng ý trở thành bạn trai , quen nhau chưa được nửa năm, biết vì sao mà chuyện lại tới tai cha được.

   Đêm đó, bị cha kéo về nhà, ra lệnh phải chia tay ngay.

   Cha liệt kê loạt lý do:

   1, Gia thế xứng đôi, cha chỉ là thầy giáo bình thường

   2, chơi game, có công ăn việc làm chính đáng, thi vào trường cao đẳng còn đỗ gì đến trường đại học danh tiếng, chỉ theo học ở trường cao đẳng tầm thường.

   3, Quá đẹp trai, khó có thể tin tưởng được.   Khương Tâm Nhị bị cha quở trách như vậy, ngẫm lại lại thấy lời cha rất có lí, hơn nữa ngoại trừ vẻ ngoài đẹp trai ra, cơ bản mà cũng có gì phù hợp để trở thành người bạn trai cả.

   Cho tới bây giờ chưa bao giờ chủ động tìm , gửi tin nhắn cũng trả lời, mỗi khi gọi điện thoài tìm , đều bận bịu, họp, chơi game, tóm lại là có rất rất nhiều việc quan trọng hơn , cũng thấy đưa gặp bạn của , lúc ra ngoài đấu giải, tròn tháng, mà có lấy mảy may cuộc điện thoại hay tin tức gì.

   Cha lại càng tận tình khuyên nhủ con , “Con chỉ là nhất thời mê cậu ta thôi, bởi vì con chưa thấy ai ưu tú như thế cả, con còn trẻ, vài năm sau, khi con biết nhiều quen nhiều, con nhận ra, thế giới này người tốt hơn cậu ra có rất nhiều.”

   Khương Tâm Nhị bị thuyết phục phần nào, sau tháng lại biến mất bặt vô tín nữa, lời chia tay.

   ra lúc đó, hề muốn chia tay đâu, cũng chỉ là giận dỗi hồi, hy vọng có thể dỗ dành , giữ lại, rồi thương hơn.

   Nhưng điều nghĩ tới, đó là vừa chia tay xong, gật đồng đồng ý ngay lập tức, tốc độ nhanh chóng, như thể đợi chờ cái ngày này từ rất lâu rồi.

   Khương Tâm Nhị thấy là bối rối.

   Nhưng ngày sau khi biết nhiều hơn, lại nhận ra, những lời cha năm đó, tất cả đều là dối -_-

   Gì mà người đàn ông tốt hơn , thế giới này chắc so với chẳng ai có thể tốt hơn được nữa rồi. Tiếp đó cũng làm quen với rất nhiều người, phần tử cực phẩm bình thường lại chiếm đa số. phải gặp mặt hai ba lần muốn lên giường, cũng là muốn đóng vai nhân vật đáng xấu hổ để tăng thêm phần gợi cảm. Còn có kiểu ăn thanh toán, vì biết nhà có tiền, nên chỉ chăm chăm đào mỏ. Sau đó cũng gặp người đàn ông châu Á đối với cũng tệ lắm, ép phải lên giường, thường xuyên tặng quà cho , tính tình ấm áp, cáu gắt với bao giờ, chỉ có duy nhất khuyết điểm —– bất lực!

   Nhóm bạn trai cũ còn nghiêm túc với ràng, “Đàn ông ai là háo sắc.”

   Khương Tâm Nhị phục, “Mối tình đầu của tôi đâu có như vậy! Đến tận lúc chia tay chúng tôi cũng chưa cầm tay hay hôn nhau.”

   Nhóm bạn trai cũ hừ mũi, “Đàn ông háo sắc như vây chỉ có hai loại, hoặc là bất lực, hoặc là vốn chẳng thích , có thể đàn ông thích nhưng vẫn có những bản năng bình thường, tôi thấy mối tình đầu của em khả năng cao là loại hơn đấy.”

   ….

   Khương Tâm Nhị cố ý chọn chiếc váy trễ ngực, lộ ra đôi chân thon dài thẳng tắp, muốn thử xem, rốt cuộc ấy có phải là bất lực hay .

   Từ Gia Diễn nhìn nàng cởi quần áo mà phút chốc mất hết cả kiên nhẫn, nhíu mày, trực tiếp lôi nàng qua phòng bên cạnh, đập cửa gọi Manh Thần, “Mạnh Thần!”

   Mạnh Thần nghỉ ngơi, bị tiếng đập cửa đánh thức, nghe thấy tiếng lão đại, lăn từ giường xuống dưới đất, nhanh chóng bò ra mở cửa.

   Của vừa mở ra, ta còn chưa thấy , lồng ngực chạm tới đôi vòng ngực của phụ nữ, “Cậu tự mình giải quyết .”

   Mạnh Thần kéo trong ngực mình ra, nheo mắt nhìn , fuck, đây phải là Khương Tâm Nhị đó hay sao? Cái gì mà cậu tự mình giải quyết? phải bạn cũ của em mà!

   Cơ mà, của nợ này đúng là do ta đưa tới.

   “Sao em lại ở đây?”

   Khương Tâm Nhị bĩu môi, “Em đến tìm ấy, ấy để ý tới em.”

   Mạnh Thần thầm , để ý mới lạ đấy!

   Mạnh Thần cườin gượng ngùng, “Em ở đâu? Để đưa em về?”

   Khương Tâm Nhị bắt đầu nức nở, “Em muốn làm hòa với ấy mà.”

   “Đừng nghĩ nữa.” Mạnh Thần khóa cửa lại, dường như là phản xạ có điều kiện.

   “Tại sao?! ấy có bạn rồi à?”

   Mạnh Thần xoay người, trầm tư chốc lát rồi trả lời, “Vẫn chưa, nhưng ‘ngựa tốt ăn cỏ đường cũ’ em chưa nghe câu này à?”

   “….”

   …..

   Quang Thế.

   Thịnh Thiên Vi tán gẫu với Tô Trản, “Hôm qua tôi gặp Đại Minh, Đại Minh bảo đại thần kể cho ấy biết, bạn của của đại thần lên hẳn phòng khách sạn tìm ấy cơ. tưởng tượng nổi, người như đại thần mà cũng có bạn cũ, tôi còn tưởng ấy vô cảm với đàn bà rồi cơ.”

   Tô Trản ngồi máy tính từ sáng sớm hôm nay, vừa mới làm xong đoạn mã quảng cáo game, lăn chuột lên xuống, sắc mặt đổi : “Ai rồi cũng trải qua, đại thần đâu có ngoại lệ.”

   Tuy nghĩ như vậy, nhưng trong lòng vẫn tránh khỏi có chút khó chịu.

   Cái muốn là của bây giờ và của tương lai. Mặc dù ra câu này hơi sớm, cũng là đại thần có đồng ý với hay , nhưng cũng có thể hi vọng chút.

   Thịnh Thiên Vi dường như có điều suy nghĩ, quan sát hồi, nhíu mày :” Tôi vẫn luốn có chuyện rất là thắc mắc, biết Trản nương đây có thể giải đáp được hay ?”

   Tô Trản nhìn chằm chằm vào màn hình di chuyển đều, phát ra chỗ có lỗi, thoát khỏi chương trình biểu diễn, mở lại chương trình tạo mã, tay gõ bàn phím, quay đầu sang đáp lời:” Bà .”

   Thịnh Thiên Vi di ghế sang bên cạnh, cách gần hơn chút, hai tay khoanh trước ngực, đung đưa chân : “Có phải bà thích đại thần rồi hay ? phải kiểu thần tượng đâu, mà là tình cảm của người con đối với người con trai ấy.”

   Bàn tay gõ mã bàn phím ngừng lại chút, tiếng “lạch cạch” dừng lại trong tích tắc, rất nhanh sau đó lại tiếp tục.

   trả lời,

   Thịnh Thiên Vi nhích lại gần hơn, đạt cằm đè lên bả vai mảnh khảnh của , “ mà! Còn muốn giấu tôi nữa hả?”

   Tô Trản dừng tay, đưa tay đẩy đầu nàng ra, “Còn bà sao?”

   Thịnh Thiên Vi bắt đầu thề thốt: “Tôi đối với đại thần đơn giản là ngưỡng mộ, mặc dù có lúc tôi có đùa là phải ngủ với đại thần, nhưng tôi biết tôi làm gì có cái bản lĩnh đó, cũng hi vọng gì cả, bà yên tâm , việc này ảnh hưởng đến tình cảm của chúng ta, nếu bà có thể ngủ với đại thần , tôi có khi còn vỗ tay khen hay nữa đó.”

   “…Đúng là tôi có thích ấy, nhưng bây giờ phải là lúc chuyện linh tinh đâu nương, đoạn mã trong tay tôi đến lúc tan làm là phải giao rồi, bà về trước rồi đem chỗ bà làm giao cho giáo độc Trầm , nếu cuộc họp ngày mai ấy lại trêu bà đó?” xoay người qua chỗ khác.”

   “Kệ nó .” Thịnh Thiên Vi hề đểý, ra đòn chí mạng: “Tôi có ảnh của bạn cũ nè, bà có xem ?”

   lập tức quay lại, “Đâu”

   Ngay cả mã cũng để tâm nữa rồi.

   Đàn bà dù có lạnh nhạt, nhưng vẫn thoát nổi hiếu kỳ.

   Thịnh Thiên Vi lấy điện thoại di động ra, cũng biết ý nghĩ của con bạn mình rồi, tối hôm qua đặc biệt đòi Đại Minh hình, muốn nhìn thẩm mỹ trước đây của đại thần, rồi so sánh, xem phần trăm thắng của Tô Trản là bao nhiêu. Nhưng Đại Minh nào có hình, cũng có weibo của Khương Tâm Nhị, nhưng mà Mạnh Thần có. Ban đầu Khương Tâm Nhị tìm được Từ Gia Diễn, sống chết cũng phải thêm Weibo của Mạnh Thần, từ đó cứ lưu như vậy đến tận bây giờ.

   Mạnh Thần từ room chat bạn bè gửi mấy ảnh của ả cho Đại Minh, Đại Minh lập tức gửi cho Thịnh Thiên Vi.

   Hai lật từng tấm hình xem.

   Thịnh Thiên Vi bình luận: “Mặt cũng coi như tạm được, chỉ là có chút photoshop hơi quá, nhìn có tí chân thực nào, vẻ mặt nhìn cái là biết con nhà giàu, da trắng, ôi ngực con mẹ nó lớn v~, hẳn cỡ D ấy chứ?”

   Tô Trản nhìn chằm chằm vào hình, tiếp tục nhìn.

   Thịnh Thiên Vi nhìn hình, rồi lại nhìn : “Chỉ có mỗi bộ ngực là đồ sộ hơn bà thôi, yên tâm được rồi.”   tuần lễ trôi qua rất nhanh, giải đấu kết thúc thuận lợi, chiến đội TED của Trung Quốc hạ gục được chiến đội YTR của Hàn Quốc, cách mười năm vinh quang của Pot chỉ còn bước nữa thôi.

   Thịnh Thiên Vi kể từ khi biết được bí mật của Tô Trản, thường xuyên khích nàng,

   “Đại thần còn ba ngày nữa là về rồi, kích động ?”

   “Đại thần còn hai ngày nữa là về rồi, chuẩn bị xong chưa?”

   “Đại thần lần này đẹp trai hơn ý, trực tiếp dùng tốc độ nhanh nhất đánh thắng YTR, kiểu này lại sắp có thêm lực lượng fan cuồng nhiệt nữa rồi, bà lại có thêm nhiều tình địch nữa đấy, hầy, fan lý trí như tôi đây đúng là hiếm có.”

   Gần tuần lễ, Tô Trản chủ động liên lạc với , sợ quấy rầy đến giải đấu, dẫu sao cái này cũng ảnh hưởng tới nghiệp sống cả đời .

   Ở điểm này, Tô Trản rất hiểu chuyện, cũng biết tiến thoái, bám đuôi.

   Lúc rảnh rỗi, thể nào cũng trêu chọc , lúc phải làm chuyện nghiêm túc, phải yên lặng đợi bên, chwof trỏ lại.

   Buổi tối hôm đó Từ Gia Diễn trở về, Tô Trản bị khách hàng chỉ đích danh, bị Trầm Tinh Châu kéo ăn bữa cơm xã giao.

   Chờ đến lúc uống say bí tỉ về nhà, Từ Gia Diễn mới tắm xong, sấy tóc.

   Có người vồn vã nhấn chuông cửa.

   tóc còn chưa sấy khô, từng sợi ướt giọt ra sau, cửa vừa mở ra, mặt đỏ bừng, cả người đầy mùi rượu, cười ngọt ngào nhìn : “Ôi, về rồi này?”
   Thanhbliss thích bài này.

  2. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 24

   Từ Gia Diễn mới tắm xong. Tóc của vẫn còn dính nước, cổ choàng cái khăn sẫm màu. mặc chiếc áo T-shirt rộng thùng thình cùng cái quần màu xám tro, dưới chân là đôi dép trong nhà. Dựa vào cửa, dán mắt theo dõi .

   Tô Trản mặc cái áo lông dày trùm đầu, chân mang đôi giày đen , toàn thân màu đen giống hệt con gấu vụng về.

   Mặt đỏ bừng lên, cả người bốc mùi rượu. Để tay trong túi, hướng về phía cười ngọt ngào: “ về?”

   Mùi rượu toả ra nồng nặc hơn bình thường.

   Từ Gia Diễn che mũi: “Uống rượu?”

   gật đầu: “Ừ!”

   Từ Gia Diễn nghiêng người cho vào: “Uống với ai?”

   “Có khách hàng lớn, Trầm Tổng bảo em .” xong, liền ngồi xuống ghế sa lon, vỗ vào chỗ ngồi bên cạnh: “Uống với em lát.”

   Từ Gia Diễn tới, rút chiếc khăn quấn cổ xuống, tuỳ tiện lau đầu hai cái, sau đó ném lên chiếc ghế dựa và lấy điếu thuốc bên cạnh. vừa ngậm điếu thuốc vào miệng có cái tay khác đưa tới. Từ Gia Diễn theo bản năng tránh , nhưng vẫn bị người đó bắt được.

   Tô Trản nắm điếu thuốc của : “Đừng hút, em thấy muốn nôn.”

   Từ Gia Diễn gật đầu, người khẽ dựa vào phía sau, nhướn mày nhìn : “Uống nhiều rồi?”

   “Có lẽ là chút.”

   nhìn chằm chằm, khuyên nhủ: “Vậy ngủ .”

   Tô Trản: “, chúng ta cùng trò chuyện .”

   Từ lúc vào nhà, nhận ra tối nay có chút khác thường.

   Vừa ngủ máy bay mấy tiếng nên tinh thần của vẫn còn khá tốt. nhún vai tỏ vẻ thành vấn đề, rồi nhặt chiếc bật lửa lên vuốt ve.

   Tô Trản hết sức vui vẻ, nhìn cười.

   ngạc nhiên: “Em cười cái gì?”

   Hình như đêm nay ấy uống quá nhiều rồi, ánh mắt vì thế mà trở nên táo bạo hơn, trực tiếp nhìn thẳng vào . Trong đáy mắt chứa chút ưu tư nhưng tuyệt nhiên câu nào, cứ như vậy mà nhìn.

   Từ Gia Diễn có nhiều kinh nghiệm khi tiếp xúc với con nên cố gắng đối với này “Sống chung hoà bình”.

   Nhưng ràng Tô Trản nghĩ như vậy, cặp mắt đen sâu thẳm ấy toả ra năng lượng hơn ngày thường rất nhiều.

   Khoảng thời gian này, từ khi bắt đầu biết , biết tên là Từ Gia Diễn, biết còn có cái tên khác được vạn người ngưỡng mộ – Pot, cũng biết cuộc sống của , ra cũng thôi, thi đấu và ngủ, biết tất cả bạn của , Đại Minh, Mạnh Thần, Trầm Tinh Châu…, còn có fan hâm mộ lớn, cũng coi như hiểu tính tình của .

   Biết xương cổ của tốt, cần ngủ để giảm đau, nếu dễ dàng nổi nóng, đại loại là vậy.

   Và biết còn gặp khó khăn với bạn nhà giàu trước.

   hơi ngả người, di chuyển chút, để cho mình ngay trước , “Chúc mừng , lại thắng rồi.”

   Từ Gia Diễn nghiêng đầu, đáp lại tầm mắt của , khoé miệng hơi cong lên: “Hơn nửa đêm em tới đây chỉ để cái này?”

   thản nhiên cười tiếng, đôi mắt sáng ngời, xích lại gần hơn: “…”

   Nửa ngày cũng cái gì, nhưng ánh mắt tràn đầy ý tứ của lại khiến nghĩ ngợi thôi, rốt cuộc lại im lặng.

   Mọi tâm tình đều thu hết vào mắt.

   Từ Gia Diễn nhướn mi, hỏi: “Cái gì?”

   cười sáng rực: “ nhắm mắt lại trước.”

   động đậy, mở mắt nhìn chằm chằm.

   Mặt đầy chờ mong, giục: “Nhanh !”

   khoanh tay trước ngực, tựa vào ghế sa lon, ánh mắt kiên định.

   Thấy chút cũng muốn, Tô Trản sốt ruột đẩy tay cái. Ngón tay chạm vào cánh tay mạnh mẽ của , tim ngừng đập thình thịch. Tuy vậy ngoài miệng lại giả vờ giận dữ, ngừng gọi tên :

   “Từ, Gia, Diễn.”

   lười biếng dựa vào sa lon, miệng ngậm cười, dường như rất thích xem trong bộ dáng tức giận này.

   “Ừ?” lười biếng trả lời.

   phối hợp chút mà!”

   nhìn , ung dung cởi đồng hồ đeo tay xuống để bên cạnh, : “Nếu phối hợp sao?”

   nhìn hồi lâu, phát người này rất thích châm chọc mình, liền quay trở lại, ngồi thẳng, vẫy tay, làm ra vẻ mất hứng: “Quên .”

   Tô Trản quả thực uống nhiều rồi. Tuy tửu lượng của tốt nhưng cũng tránh khỏi bị nhiều người rót rượu. Ở quán rượu ói ba lần, lúc ra, giẫm phải thứ gì đó như là bông vải, quát lên tiếng rồi ngừng lảm nhảm, xong lăn ra ngủ.

   Lúc vào khu nhà, thấy phòng bật đèn, còn quan tâm đến gì hết, dứt khoát đến gõ cửa, trong lòng cảm thấy cực kỳ vui vẻ.

   Bởi vì muốn gặp nên trong đầu lúc nào cũng đặc biệt suy nghĩ về .

   bảo nhắm mắt, chỉ là mượn rượu lấy thêm can đảm để hôn .

   Nhưng chắc bị nhìn thấu ý đồ nên mới phối hợp cùng.

   Cách vài giây, che miệng, chạy vào nhà vệ sinh, ôm bồn cầu nôn khan trận, chút cũng ói ra. Chờ cơn buồn nôn qua, đứng lên tới bồn rửa tay, vừa súc miệng, vừa quan sát khắp phòng.

   Vừa nãy mới tắm xong nên mặt sàn còn rất trơn. Khăn tắm treo tường, quần áo thay xong ném vào giỏ. liếc mắt thấy cái quần lót màu đen của trong giỏ… nhịn được mà đỏ mặt tía tai, lại nhìn thêm mấy lần nữa. Vừa quay đầu thấy Từ Gia Diễn tựa vào cánh cửa lúc nào, thản nhiên đưa chân đá nắp giỏ.

   nhìn thấy…

   chút cũng nhìn thấy.

   Nhìn vẻ mặt phản bội ý nghĩ của , Từ Gia Diễn chợt cảm thấy buồn cười, xem ra uống nhiều rồi. lên tiếng: “Mau tắm rồi ngủ.”

   tắt nước, ra ngoài.

   đất vốn trơn trợt, lại chân trần lên, vừa vừa mơ màng. Từ Gia Diễn vừa muốn lên tiếng nhắc nhở , song giây kế tiếp nghe “Bang” tiếng, quay lại thấy té chống vó lên trời. đau đớn kêu lên, nước mắt trào ra.

   Từ Gia Diễn lắc đầu tới, ngồi xuống cạnh , tay chống đầu gối, tay áp vào số nơi vừa trúng.

   “Đau ?”

   Tô Trản mắt đỏ hoe: “ đau.”

   Đổi qua mắt cá chân bên kia, “Đau ?”

   đau.” Nước mắt rớt xuống.

   “Vậy em đau chỗ nào?”

   “Đùi đau.”

   “… Đau lắm sao?”

   “Đau.” Đau đến nỗi hai dòng lệ đều tuôn trào. uỷ khuất : “ biết có bị gãy xương sống nữa.”

   Từ Gia Diễn ngồi xổm xuống nhìn hồi lâu, bỗng nhiên đưa tay véo má , giọng chậm lại: “ được khóc.”

   “…Đau.”

   “Có thể đứng lên được ?”

   thể.”

   “Để ôm em nhé?”

   gật đầu: “Được.”

   cũng gật đầu, dặn dò: “Vậy em được lộn xộn đâu đấy.”

   lấy tay vòng qua vai . Tô Trản liền thuận thế lấy hai tay câu vào cổ . hơi dừng lại: “ phải là em được lộn xộn sao?”

   Mặt vô tội: “Em có.”

   lười cùng so đo, tay khác luồn qua hai chân, dùng sức bế lên. cũng dùng sức ôm lấy cổ . Gò má hai người kề sát nhau, người lộ ra mùi dầu gội mát lạnh, vài sợi tóc còn dính nước.

   Tim đập nhanh hơn.

   ôm vào phòng khách.

   lặng lẽ vuốt tóc đen ướt của .

   “Lộn xộn nữa liền buông tay.” cảnh cáo nhìn .

   bĩu môi, lấy tay ra.

   Từ Gia Diễn cúi người, đặt ghế sa lon. Khi vừa rút tay ra bị Tô Trản hung hăng đè xuống, nhằm môi mà ngậm.

   giống nụ hôn lần trước, lần này, chính xác là ngậm môi của . Cắn rồi lại gặm, cứ như vậy mà cứ liên tục hôn bừa bãi. lát gặm môi , lát khẽ cắn môi dưới, chút kĩ thuật cũng có.   Từ Gia Diễn hưởng ứng lại nhưng cũng có ý định đẩy ra. khom người vững chắc, để cho choàng lấy cổ mà hôn. dùng lực mạnh mút chặt môi của , có chút ác ý ở môi mà cắn bậy bạ. phản ứng lại làm cho hơi khó chịu, cảm thấy khô rát. lần nữa lại luồn tay vào tóc của , đỡ phía sau đầu mà áp chế.

   cong người, áo T-shirt rộng cổ có thể nhìn thấy toàn bộ da thịt, cơ ngực cùng cơ bụng… bên trong. Tầm mắt dần di chuyển xuống bên dưới cái eo được phủ bởi quần xám rộng. Đầu lập tức nóng lên, ngậm môi càng lúc càng mạnh. Nhưng làm thế nào cũng chịu lên tiếng, bèn nôn nóng gọi : “Từ Gia Diễn.”

   cười khẽ, đem tay quấn lấy cổ mình xuống, hạ giọng hỏi: “Tốt lắm, hôn cũng hôn rồi, em hài lòng chưa?”

   nhảy lên cái, liền đỏ mặt.   Mạnh Thần xách giỏ trái cây tìm chủ nhà.

   Bà chủ nhà mới ở nước ngoài nghỉ phép trở về, thấy tên tiểu tử này tức cảnh giác, cho là lại đến gây phiền toái. Mạnh Thần đem trái cây lên, “Dì, dì đừng nóng, con tới là để hỏi dì chút việc, cũng phải tới để quấy rối.”

   Bà chủ nhà thở phào nhõm, nhìn chằm chằm Mạnh Thần, “Chuyện gì?”

   Mạnh Thần toét miệng cười tiếng, “Chuyện này ra rất dài dòng, tại sao dì lại mời con vào trong?”

   Bà chủ nhà nửa tin nửa ngờ mời vào nhà. Mạnh Thần để giỏ trái cây xuống đất rồi quanh nhà vòng, “Chậc chậc, trang trí tệ.”

   rồi đá vào ghế sa lon: “Cái này năm mươi nghìn phải ?”

   “Có chuyện gì mau.” Chủ nhà cau mày.

   Mạnh Thần cũng vòng vo nữa, ngay vào vấn đề chính: “Chính là, dì cho thuê nhà lần trước có lai lịch gì?”
   Thanhbliss thích bài này.

  3. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 25

   Chủ nhà ngay từ đầu còn chưa hiểu liền hỏi lại: “Người nào?”

   Mạnh Thần nghĩ lại chút, quay sang phía chủ nhà: “ Chính là cái người tóc dài, vô công rỗi nghề, gầy tong teo…”

   Dì nhận ra, kêu lên: “ Cậu Tô Trản sao?”

   Cậu gật đầu cái: “ Đúng vậy.”

   Dì cho thuê nhà đẩy mắt kính : “ bé này là từ Bắc Tầm chuyển tới, dì nhớ ngày đó cậu thanh niên kia đến kí hợp đồng, lái xe bảng số Bắc Tầm, có rất nhiều số 8, nhìn qua biết là người có tiền. Lúc đó dì hỏi cậu ta thuê cho ai ở, cậu ấy , dì nhìn ngoại hình của cậu ta cũng rất tuấn tú, vì vậy liền hỏi có phải thuê cho bạn ở hay . Cậu ấy chỉ cười cười, lời nào, phủ nhận cũng thừa nhận, dì cho là cậu ta thừa nhận…”

   Vài ngày sau chính là là sinh nhật của Trầm Mộng Duy, sinh nhật được tổ chức trong biệt thự của Trầm Tinh Châu. Người tới cũng nhiều, đều là em chơi đùa với nhau từ , nhìn qua chỉ giống cuộc gặp gỡ của những người trẻ tuổi. Từ Gia Diễn tới, Tô Trản hơi mất hứng, cả buổi đều yên lặng ngồi bên.

   “ Mau ăn cơm thôi”, Đại Minh cùng Mạnh Thần chậm rãi tới.

   Trầm Mộng Duy nhìn thấy bọn họ, so với nhìn thấy trai mình còn vui vẻ hơn, tiến lên: “ Đại Minh, Mạnh Thần, đại thần đâu?”

   Hai người đưa hộp quà được đóng gói tinh xảo qua: “ Lão đại bay qua Chicago xử lí chút việc gấp, đến được nữa.”

   Trầm Mộng Duy có chút mất mát nhưng rất nhanh sau đó khôi phục tâm trạng, mời bọn họ ngồi xuống “ Ngồi , chờ mọi người lâu.”

   Đại Minh ngồi vào chỗ trống, Mạnh Thần vừa khéo ngồi bên cạnh Thịnh Thiên Vi. nghiêng đầu nhìn liếc nhìn “ Chà chà, hôm nay còn trang điểm sao?”

   Thịnh Thiên Vi lườm ta cái “Ai cần lo”

   Thực ra ngày thường Thịnh Thiên Vi có trang điểm nhưng chỉ trang điểm nhàng, nhìn cũng như vậy. Hôm nay trang điểm có chút đậm, chủ yếu là son môi, vẻ mặt nhìn giống lúc trước. Mạnh Thần độc miệng, nhịn được mà trêu chọc: “Môi như vậy giống mông khỉ, hóa trang sao?”

   Thịnh Thiên Vi tức điên lên, cắn răng : “ , ai bảo câm”   ra buổi trưa Tô Trản nhận được tin nhắn của Từ Gia Diễn, nội dung chủ yếu của tin nhắn—buổi chiều bay qua Chicago xử lí vài việc gấp, ngày mai quay lại.

   chỉ trả lời chữ: “ Ừ”

   Từ Gia Diễn yên lặng chút, lúc chuẩn bị tắt điện thoại mới thấy trả lời. Nhìn chữ ngắn gọn kia, hừ tiếng.

   “ Chỉ như vậy thôi sao?”

   Từ trước đến nay, có thói quen báo cáo báo cáo lịch trình cho người khác, vừa rồi cũng biết đầu óc làm sao mà gửi tin nhắn kia, còn trả lời lại chữ cộc lốc?

   Mặt khác, lúc hai người ở cùng chỗ, cười cười hề đứng đắn, lúc nào cũng tìm cách chiếm tiện nghi của , nhưng lúc hai người xa nhau, cũng bám lấy , cũng gửi cho lấy tin nhắn, liền chủ động nhắn cho trước. Vậy mà chỉ trả lời câu ngắn gọn vậy sao?

   cảm thấy hoài nghi, chẳng lẽ nhớ sao?

   Nhất thời cao hứng?

   Cảm thấy thú vị?

   Hay thực thích ?

   a…   Biệt thự Trầm thị.

   Trầm Tinh Châu cùng người của mình loay hoay trước trận địa đồ sứ cổ vừa mới chuyển về, nắm ở trong tay, đó đều là bảo bối.

   Có người hỏi: “ Được ăn cơm chưa vậy? Đói chết mất.”

   Trầm Tinh Châu tiếp tục chơi đồ chơi cổ trong tay, quay đầu lại : “ Đợi chút nữa, hôm nay tôi có người em mới từ Mỹ trở về, đêm nay giới thiệu cho mọi người.”

   “ Ai?”

   “ Đợi lát nữa, cậu ấy chắc gần đến rồi.”

   Vừa dứt lời, cửa lớn bị đẩy ra, người đàn ông mặc âu phục tới, vẫy tay với Trầm Tinh Châu: “ Tinh Châu.”

   Có người nhận ra người đàn ông này, đây phải là Tống Bách Ngôn sao?

   Tống Bách Ngôn cười tiếng: “ lâu gặp”

   Hai người bắt tay, Trầm Tinh Châu vỗ vai Tống Bách Ngôn: “ Cậu lớn lên ở Mỹ, xem ra khỏe mạnh?”

   “ Tạm được.”

   Mọi người bên trong đều chơi với Trầm Tinh Châu từ lúc còn mặc tã, quan hệ rất thân thiết. Trầm Tinh Châu chỉ mượn cớ sinh nhật em mà cùng mọi người tụ tập.

   đến Tống Bách Ngôn, con trai duy nhất của Tống gia, từ học tập ở nước ngoài, tại được giữ lại làm tiến sĩ ở Mỹ, 26 tuổi, chuyên ngành nghiên cứu mã hóa thông tin chuyên nghiệp, có 3 thành quả nghiên cứu khoa học được thực ở Trung Quốc, lúc trước được mời tham dự hạng mục quản lí của cục mã hóa thông tin bảo an quốc gia.

   Trầm Tinh Châu đời này chỉ khâm phục hai người.

   là Từ Gia Diễn, game thủ đệ nhất thế giới.

   Người còn lại chính là Tống Bách Ngôn, nắm trong tay an toàn của số mệnh quốc gia.

   Trầm Tinh Châu đến hai người em này mặt mũi đều tràn đầy kiêu ngạo, vì Tống Bách Ngôn lúc trước mực ở Mỹ học tập, rất ít khi về nước. Từ đến lớn rất ít người biết Tống Bách Ngôn. ta và Từ Gia Diễn cũng chưa gặp mặt, chỉ thường xuyên nghe về nhau từ miệng Trầm Tinh Ngôn.

   Tống Bách Ngôn cẩn thận nhìn qua vòng, rất nhanh nhận ra, liền quay lại hỏi Trầm Tinh Châu: “ Từ Gia Diễn tới sao?”

   “ Ừ, tạm thời có việc bay qua Chicago. Tôi vẫn muốn giới thiệu 2 người với nhau, lúc trước cậu ở Mỹ cũng chẳng chịu về, dễ dàng mới trở về lần nhưng cậu ta lại bay khắp nơi, vốn tưởng rằng tối nay các cậu có thể gặp nhau, ai biết tiểu tử này lại bay qua Chicago.

   Tống Bách Ngôn khẽ cười “ Về sau còn có cơ hội.”

   “ Cũng đúng.” Trầm Tinh Châu vỗ vai “ Ngồi xuống , tôi từ từ giới thiệu.”

   Thịnh Thiên Vi bên tai Tô Trản “ ta cũng nghiêm túc, mặt cũng nghiêm túc. Người đảm bảo an toàn thông tin ai cũng như ta sao?”

   “ Cũng đúng. Muốn để bên tôi làm 2 thương phẩm này, tôi nhất định hạ phần mềm của bọn họ, tuyệt đối tin tưởng.”

   Đại Minh: …

   Mạnh Thần: “ Cắt.”

   Trầm Tinh Châu giới thiệu mọi người trong bàn. “ Đại Lưu, Trình Cương, Vương Đại Mao, còn nhớ , lúc đó chúng ta còn chưa tụt quần cậu ta cậu ta sợ tới mức tè luôn ra quần…”

   Vương Đại Mao đứng lên, đưa cho điếu thuốc: “ Các em, tin tức an toàn này từ nay về sau nhờ vào các cậu.”

   Tống Bách ngôn khẽ gật đầu.

   Trầm Tinh Châu tiếp tục giới thiệu. “ Đây là người đẹp tôi vừa mời về làm nhân viên, đều là nhân tài, đặc biệt người phía bên trái, Tô Trản, nhân tài cùng chung máy bay chiến đấu, so với cậu năm đó cũng chẳng khác là bao.”

   Tống Bách Ngôn khẽ cười, gật đầu cái với .

   Giới thiệu hết vòng cũng mất nhiều thời gian, mọi người chuyện rôm rả, cũng khác bữa cơm thân mật là mấy.

   Thoáng cái 2 giờ trôi qua, đám con trai vẫn bàn bạc sôi nổi.

   Thịnh Thiên Vi và Tô Trản ngồi tán gẫu.

   Thịnh Thiên Vi: “ Đến giai đoạn nào rồi?”

   Tô Trản cúi đầu xuống: “ Cái gì?”

   Thịnh Thiên Vi hạ giọng, qua kẽ răng: “Bà với đại thần tiến triển tới đâu rồi?”

   Tô Trản cúi thấp đầu “ cái gì đó.”

   Thịnh Thiên Vi bĩu môi.

   Trầm Mộng Duy thấy hai người cùng nhau thầm, trong lòng tò mò, tới gần: “ Chị, các chị chuyện gì vậy?”

   có gì, trẻ con, hiểu được.”

   Trầm Mộng Duy kêu lên tiếng, ý tứ sâu xa : “ về Bách Ngôn sao?”

   Câu này bé cũng to, vừa đủ để mọi người nghe thấy.

   Đám con trai đồng loạt dừng lại, nhìn hai bên này, người ồn ào reo hò, nhìn kĩ vẻ mặt mà Tống Bách Ngôn là người trong cuộc ngược lại ánh mắt chút cảm xúc, nhìn hai cái, cuối cùng ánh mắt yên tĩnh dừng lại người Tô Trản.

   biết ai khơi mào gây rối “ Rốt cuộc là Tống Bách Ngôn của chúng ta, vừa xuất lập tức làm cho các của chúng ta ngây ngất.”

   Thịnh Thiên Vi véo Trầm Mộng Duy cái “ đừng liều.”

   Trầm Mộng Duy bĩu môi: “ đều là thanh niên, phải xấu hổ.”

   Sau đó đống người lại lại nhao nhao lên, Trầm Tinh Châu vội vàng bóc hạt dưa xem náo nhiệt. Ngược lại Tô Trản rất bình bĩnh, trả lời cũng đón nhận, chẳng hề quan tâm, mặt chút ngượng ngùng, làm như mọi chuyện đều liên quan đến .

   Tống Bách Ngôn lên tiếng giải thích, lời nhàng nhưng rất phong độ “ Được rồi, đừng làm loạn, các cậu làm người ta xấu hổ, hôm nay được người đẹp coi trọng, là vinh hạnh của tôi. Vừa nãy đến đâu rồi, các cậu có nghe ?”

   “ Nghe rồi, trêu chọc các nữa. Cậu tiếp , an ninh thông tin bên Mỹ nhìn qua có vẻ tiên triến hơn chúng ta nhưng thực ra đều vô ích…”

   Lần này câu chữ quả vừa đúng, hạ thấp phong độ, chòng ghẹo các lại còn cho các sĩ diện, đúng là được dạy dỗ tốt.

   khí bàn lại sôi nổi.

   Đại Minh ngồi bên trêu chọc tô Trản: “ Lão đại ở đây, nhìn đâu vậy?”

   Tô Trản cũng trêu chọc lại : “ Tôi nhìn chút sao? Lão đại của cậu chẳng liên quan đến tôi,”

   Được, lại quản chuyện đâu.   Gần sáng, sinh nhật kết thúc.

   Mạnh Thần lái xe đưa Tô Trản về, đường có điện thoại, là Từ Gia Diễn gọi. Tô Trản ngồi sau dựng tai lên cẩn thận nghe ngóng.

   đến khách sạn chưa?”

   “…”

   “ Được, em bảo Đại Minh tên cho .”

   “…”

   nằm nghỉ lát , để nhân viên phục vụ ra ngoài mua giúp.”

   “…”

   “ Vâng.”

   Cúp máy, Mạnh Thần chuyển tay lái, quay đầu với Đại Minh: “ Cậu tên miếng dán lần trước mua ở Chicago cho lão đại, ấy bị tái phát bệnh cũ.”

   Đại Minh vội vàng lục lọi: “ Fu*k, lần trước tôi đặc biệt để trong hành lý của ấy hộp lớn, thế nào mà dùng hết?”

   “ Tôi gọi điện cho ấy trước .”

   “ …”

   “ ừ.”

   Xương cổ lại đau?

   đáng thương.   Biệt thự Trầm gia.

   Tống Bách Ngôn chưa , dựa vào ban công tầng tầng 2 tán gẫu với Trầm Tinh Châu, hai người rất lâu chưa gặp nhau, có rất nhiều chuyện để .

   Hút đến hơi thuốc cuối cùng, Tống Bách Ngôn dừng lại, vờ như vô tình hỏi:

   “ Hai kia là nhân viên mới của cậu?”

   Trầm Tinh Châu cũng dựa vào lan can, híp mắt nhìn bạn mình: “ Đúng.”

   “ Có người gọi là Tô Trản?”

   “ Ừ. Sao vậy, có hứng thú với ấy?”

   Tống Bách Ngôn cười cười, trả lời “ Trông xinh xắn.”

   Trầm Tinh Châu kinh ngac nhìn ta: “ Đừng nha, thích người ta nhận thôi.”

  4. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 26

   Ngày hôm sau, Tô Trản ngồi đối diện máy tính nghiên cứu miếng dán gáy, nghe ở Nhật Bản có loại miếng dán gáy, sau khi dán có thể làm giảm đau rất lâu. Sau khi tìm hiểu tỉ mỉ quá trình và hiệu quả trị liệu xong tạo đơn đặt hàng, mới vừa trả tiền thấy Thịnh Thiên Vi tò mò từ bên cạnh đến lại gần, vừa nhìn thấy là cái gì trong lòng hiểu , cười trêu chọc: “Giúp đại thần mua cái này sao?”

   Tô Trản tắt websites, lời nào, tiếp tục tra tài liệu.

   Thịnh Thiên Vi chịu , kéo cái ghế bên cạnh qua ngồi xuống bên cạnh , “Tôi thấy giúp giúp cho tới, chúng ta mua cho đại thần mấy hộp vào, ấy đau lâu như vậy cũng phải ngày ngày hai.”

   Tô Trản liếc nhìn cái, “Tôi chỉ mua hộp, đủ lại mua tiếp.”

   Thịnh Thiên Vi lười biếng tựa vào ghế, bắt chéo hai chân, hai tay khoanh ở trước ngực, chép miệng càu nhàu, “Từ bao giờ bà bắt đầu ôm cả chuyện lo cho cuộc sống hàng ngày của ấy thế – – ”

   Lời còn chưa hết, cái bàn bị ai đó gã xuống. Thịnh Thiên Vi vừa quay đầu lại, kiên nhẫn: “Ầm ĩ cái gì – -” sau khi thấy là ai đến, trong nháy mắt sửng sốt, bị dọa đến ngây người, lúng túng từ ghế đứng lên, “Trầm... Trầm tổng.”

   Tô Trản cũng đứng lên.

   Trầm Tinh Châu nhướn mày, “ làm còn có thời gian tán gẫu, việc chưa đủ nhiều à?”

   Thịnh Thiên Vi đứng thẳng tắp, nghiêm túc bắt đầu bịa chuyện: “Em với Tô Trản thảo luận về sau buổi thi đấu của TED nên chăm sóc đội viên như thế nào cho tốt hơn.”

   Tô Trản: “…”

   Trầm Tinh Châu ngược lại cũng chẳng thèm để ý, giơ tay ý bảo dừng, “Buổi tối tiếp khách hàng, Thịnh Thiên Vi em cùng .”

   Thịnh Thiên Vi lí nhí : “Có thể từ chối ?”

   Trầm Tinh Châu mỉm cười nhìn qua , “Em cái gì?”

   hiểu rồi, giơ tay ra dấu Ok.

   Tô Trản cảm thấy rất khó chịu, kể từ khi Trầm Tinh Châu biết tửu lượng khá tốt rất thích dẫn theo xã giao, sắp từ lập trình viên biến thành tiểu thư tiếp rượu rồi.

   Ngẫm lại lòng chua xót.   Nhưng điều ngờ tới là đêm nay Trầm Tinh Châu còn dẫn theo người khác.

   cùng Thịnh Thiên Vi theo Trầm Tinh Châu rời khỏi cao ốc công ty, Tống Bách Ngôn dựa vào xe đợi, khi mọi người nhìn thấy nhau, tay cầm áo vest tay, chào hỏi bọn , “Chào mọi người.”

   Cử chỉ lễ phép, mười phần tri thức.

   Ngay cả Thịnh Thiên Vi vốn là người rất khó tính, cũng phải giọng bên tai Tô Trản khen ngợi: “ ta cũng tệ đấy chứ.”

   Tô Trản nhàm chán liếc nhìn nàng cái, giọng đáp: “So với Pot sao?”

   Thịnh Thiên Vi chút do dự, chém đinh chặt sắt : “Cái này còn phải hỏi à? Trong lòng tất cả Fan đều là tượng đài vững chắc, ông xã trong mơ.”

   “…”

   Tô Trản cong cong khóe miệng, nhìn ra ngoài cửa xe, trong lòng như có con hươu nhảy loạn, từng bước từng bước khiến khống chế nổi.

   “Đúng vậy, Thiên Vi. Tôi cũng giống như bà.” biết sao lại ra miệng mất rồi.

   Thịnh Thiên Vi còn chưa kịp hiểu, “Cái gì?”

   vẫn như cứ nhìn ra ngoài cửa sổ, hơi ngửa mặt, cả người được ánh hoàng hôn bên ngoài bao phủ, khuôn mặt, trong ánh mắt đều giống như tỏa sáng.

   Đúng vậy.

   tại tôi cảm thấy, cả thế giới này ấy là hoàn hảo nhất, ai cũng bằng.

   Tống Bách Ngôn lúc xoay người sang ngay lập tức nhìn thấy bức tranh đẹp, biết suy nghĩ gì, ánh sáng chiếu vào người , thần thái phấn chấn, thanh xuân dào dạt mà cả người lại tràn trề sức sống khiến cũng thấy trong người rạo rực. Nhanh chóng lấy lại bình tình, trước khi để Thịnh Thiên Vi phát kịp quay sang chỗ khác.

   Trầm Tinh Châu lái xe, mắt nhìn Tống Bách Ngôn, miệng phát ra mấy tiếng: “ư, hừm – -” thành công thu hút chú ý của Tống Bách Ngôn, ngoắc ngoắc tay với ta, hihf như có chuyện muốn .

   Tống Bách Ngôn ghé tai sang.

   Sau khi chắc chắn rằng hai phía sau thể nghe thấy được, thấp giọng vào tai Tống Bách Ngôn: “Người em, tôi chỉ có thể giúp cậu đến thế này thôi, cậu ngàn vạn lần đừng có mà làm hỏng chuyện đấy.”

   Tống Bách Ngôn thoáng cái hiểu ra sao tự nhiên lại gọi ăn cơm cùng, nhíu mày, “ phải cậu là tối nay có vị khách hàng khó nhằn sao?”

   Trầm Tinh Châu vỗ vỗ vai : “Tôi biết cậu hay xấu hổ, chẳng bao giờ chủ động hẹn nổi con nhà người ta nên quyết định làm người tốt đến cùng. tiễn Phật nên tiễn đến Tây Thiên, giúp cậu có cuộc hẹn!”

   “Vậy còn khách hàng tối nay?”

   Trầm Tinh Châu cười vẻ mặt đắc ý, “Làm xong rồi, hợp đồng cũng kí, bữa cơm tối hôm nay cậu phải nắm chắc cơ hội đấy.”

   Tống Bách Ngôn ngược lại có hứng thú lắm, nhàn nhạt : “Thuận theo tự nhiên , nếu tôi thích chủ động theo đuổi, cậu bày ra mấy cái trò này mà làm gì? Còn nữa, cũng hỏi xem ý của ấy thế nào, lỡ như ấy coi tôi thành cái loại playboy sao?”

   “Mẹ nó, tôi thế này rồi còn phải nghe cậu oán trách à? Có lòng tốt lại thành lòng lang dạ thú, f*ck, được lắm, cậu tự mình giải quyết .”

   Tống Bách Ngôn chính là người như vậy, từ rất có chủ kiến thích người khác quyết định thay mình, trong nhà cũng rất chiều , bất kể là chuyện gì liên quan đến đều do tự quyết định cả. Mà cũng liên tục khiến người ta phải thất vọng, duy chỉ có cái chuyện tình cảm này, chia tay hết người nọ đến người kia, mà mỗi người đều quá nửa năm, ngắn đến kinh người.

   đường tình, có vẻ được thuận lợi lắm.

   Tối hôm qua lần đầu tiên nhìn thấy Tô Trản quả đối với này có chút hứng thú, con kiểu này có học thức, xinh đẹp, lạnh lùng nhưng lại trẻ trung, hào phóng, biết kiềm chế nên tương đối thu hút .

   Theo đuổi, là muốn theo đuổi.

   Nhưng theo đuổi như thế nào còn phải suy tính kĩ, bất luận là làm việc gì nữa vẫn luôn có thói quen lập trình cụ thể, bước thứ nhất bước thứ hai, sau đó mới thực . Trầm Tinh Châu sắp xếp tối hôm nay thực làm đảo lộn kế hoạch của ta, nhưng mà biến dở thành tốt cũng phải là điều thể.

   Cả tối, Tô Trản phải mời uống rất nhiều rượu, Tống Bách Ngôn cũng giúp ngăn lại ít. rất có phong độ, cả hai hề thiên vị ai cả hết giúp Tô Trản lại quay ra giúp Thịnh Thiên Vi, có chút nào là nghiêng về trong lòng mình. Cử chỉ rất có lễ độ, quá phận. Tô Trản ghét , còn thấy người này xử rất có phong độ, vô cùng đáng khen ngợi.

   Lúc thấy ta đỡ giúp mình năm ly rượu đỏ, Tô Trản thẳng người lên, hơi ngửa đầu, dứt khoát lời nào đổ rượu vào miệng, đối phương nhìn tỏ ý vui mừng, liên tục vỗ tay, “Được rồi được rồi, tồi chút nào. Tôi thấy này đau lòng rồi đấy.”

   Tô Trản đau lòng chỗ nào vậy, lấy tửu lượng của mà so có hai Tống Bách Ngôn cũng thắng nổi, cần gì ta đỡ rượu hộ. Nhưng mà bàn rượu vài câu bông đùa, ai lại coi là , nếu bạn muốn giải thích từng chữ cho mọi người hiểu có khi còn bị coi là ngốc ấy chứ, thế nên cũng chẳng để trong lòng làm gì.

   Trầm Tinh Châu sao, từ đầu đến cuối chỉ yên lặng quan sát, phát Tống Bách Ngôn này đúng là người có hai.   Tô Trản lúc này cũng bị ép uống khá nhiều, tửu lượng của tốt nên phần của Thịnh Thiên Vi kia cũng tính hết lên đầu , nha đầu kia mới chỉ uống hết nửa chai rượu vang lăn quay ra bất tỉnh, Tô Trản đành mình gánh rượu của cả hai. Tống Bách Ngôn uống cũng ít, đầu óc hỗn loạn mà ngay cả Trầm Tinh Châu lúc ra khỏi khách sạn cũng chân nọ đá chân kia, làm gì còn lo lắng được cho mấy kia nữa, lái xe, ai nấy đều về nhà ngủ.

   Tô Trản từ xe taxi xuống, vừa vặn trông thấy Từ Gia Diễn từ sân bay trở về.

   Ngay lúc đánh tay lái chuyển xe kính chiếu hậu xuất bóng hình nhắn xinh đẹp, mặc áo lông rộng thùng thình vẫy tay với .

   vội vàng dừng xe lại, từ ghế phụ cầm chiếc áo khoác lên, mở cửa xe bước tới.

   Tô Trản giẫm chân lên thành đá của bồn hoa, tóc dài buông ở sau lưng, đại khái là bởi vì uống rượu mà khuôn mặc đỏ bừng, hình như rất vui vẻ cứ vẫy vẫy tay với mãi.

   Từ Gia Diễn cong khóe miệng, cầm theo áo khoác, bước chân nhanh hơn, mới vài bước tới trước mặt , cộng thêm độ cao của thành đá nên chiều cao của hai người bây giờ chênh nhau lắm. Bóng dáng cao lớn che ánh trăng trước mặt , đứng đó khiến ánh trăng sau lưng chiếu rọi lên mái tóc, tựa như được phủ lớp ánh sáng. Ánh đèn đường màu vàng chiếu sáng nửa gương mặt , khiến người ta khỏi rạo rực.

   Tô Trản ngây người nhìn chằm chằm rồi cười.

   Từ Gia Diễn đưa mắt nhìn lại , khóe miệng lại công lên, đột nhiên đưa tay khẽ đẩy trán cái, giả vờ trách mắng: “ hơn nửa đêm rồi còn ra ngoài tản bộ?”

   Kỳ hề đẩy mạnh chút nào.

   Tô Trản giẫm lên than đá chỉ bằng nửa chân, đột nhiên người hơi ngửa ra sau cái.

   Từ Gia Diễn phản ứng rất nhanh, tay mắt lanh lẹ duỗi tay đỡ lấy, ôm lấy thắt lưng còn bàn tay đỡ ở ngay chỗ thắt lưng, đẩy trở lại vị trí.

   giây sau, thuận tay ôm lấy cổ , sít sao ôm chặt , hai người gắt gao ôm lấy nhau, cằm đặt đỉnh đầu còn vùi mặt vào gáy .

   Ánh trăng khuynh thành, tim đập như sấm.

   Từ Gia Diễn hơi ngửa đầu, đẩy vai , mọt tay cầm áo khác hơi rủ xuống, tay ôm lấy thăt lưng .

   chôn mặt trong hõm vai , hơi thở tinh tế mềm mại phả lên da thịt , khí nóng lan tỏa khiến phải hít sâu hơi, cái tay vắt áo khoác kia cái cổ tay bắt đầu có ý ngọ nguậy, nàng lại ôm chặt lấy cổ , “Từ Gia Diễn.”

   ngẩn ra, tay dừng lại, chậm rãi buông xuống, vô thức trả lời : “Ừ?”

   hít mũi cái, giọng tràn đầy vẻ mệt mỏi, chút khí lực cũng có mục đích, rồi đơn giản : “ đừng động đậy, cứ để em ôm lúc.”

   “…”

   Từ Gia Diễn cảm thấy mình sắp bị ép đến chết.

   Lúc ở cùng nhau ôm ôm hôn hôn cứ nghĩ hết cách này đến cách khác chiếm tiện nghi của .

   Lúc rời cái tin nhắn, cú điện thoại cũng có, giống như từ trước đến nay hề tồn tại.

   Cuối cùng cũng hề đẩy ra, vẫn cứ để ôm thặt chặt, lúc vừa mới đén gần thấy mùi rượu nồng nặc người xông thẳng vào mũi, lúc này lại ghé sát vào nhau như thế đúng là sắp bị xông chết luôn rồi, giọng điệu vui: “Sao mỗi lần về lại thấy em trong bộ dạng say khướt thế?”

   chôn ở bên gáy , cười hì hì, “Em cố ý – – ”

   hiểu, “Hả?”

   “Uống rượu say mới có thể ăn đậu hũ của , mới có thể dính lấy , có thể ôm , còn có thể – -” toét miệng cười.

   đúng là càng lúc càng coi trời bằng vung.

   Từ Gia Diễn ôm từ thành đá xuống, đẩy từ trong ngực mình cách xa chút. tay xách tai lên, cầm cái lỗ tai nhắn tinh tế, cong cong như trăng của hơi kéo lên, “Tin nhắn hôm qua gửi cho em, em đọc à?”

   Tô Trản bị đau, cúi đầu , “Có đọc mà.”

   Từ Gia Diễn: “Hửm? Vậy sao em lại chỉ trả lời chữ?”

   “Vậy nếu thế phải thêm cái gì?” hỏi rất kiểu cây ngay sợ chết đứng.

   Sao mà biết được – –

   Tóm lại phải chữ đơn giản như vậy là được.

   Trước kia lúc ở bên ngoài thi đấu, di động luôn tắt máy tuần. Khương Tâm Nhị có thể gửi cho cả trăm cái tin nhắn, gọi mấy trăm cuộc điện thoại. Còn có thể tìm người dò hỏi tin tức về , đừng riêng mà ngay cả di động của Mạnh Thần cũng may mắn thoát khỏi số phận, cho đến mãi sau này mỗi lần Mạnh Thần thấy ta gọi điện đến vẫn còn thấy sợ, so với bạn của cậu ta mỗi lần tra hỏi còn đáng sợ hơn.

   Nhưng cái nàng trước mắt tốt rồi.

   cái tin nhắn, cú điện thoại cũng có.

   Còn thích ,

   Hẳn là thích ăn đậu hũ của mới phải chứ?

   Nghĩ đến đây, Từ Gia Diễn lại cảm thấy mình đầu óc có bệnh, lại còn nghĩ tới chuyện con gửi tin nhắn cho mình. Trước kia sợ nhất là cái trò nhắn tin điện thoại kiểu này, hận thể cả đời chẳng có ai tìm , di động mua cũng toàn ném trong nhà, nếu phải là mấy năm nay có thêm chức năng chơi game tuyệt đối mang ra khỏi nhà.

   Tô Trản đứng ở đất bằng, lại lần nữa ôm lấy thắt lưng gầy gò nhưng rắn chắc của . chỉ mặc lớp áo mỏng manh, lúc ôm cảm thấy rất rắn chắc như là bức tưởng thịt dày dặn. Da thịt cùng đường cong của đàn ông mạnh mẽ khiến được cảm thụ lần rồi mãi chẳng muốn buông tay.

   Từ Gia Diễn hai tay giương lên, hề đụng phải , cúi đầu có chút dở khóc dở cười nhìn say rượu trong lòng mình dính chặt cứ như kẹo dẻo, chỉ có thể thầm cảm thấy may mắn, may phải là… Mùa hè.

   Mặc có lớp áo mỏng như thế, trong trời đêm mùa đông thế này cũng có chút lạnh lẽo.

   Mấy giây sau,

   nâng lên bên tay lên, mắt nhìn đồng hồ điện tử tay – -23: 06.

   Lại mấy giây nữa,

   Từ Gia Diễn tay cầm theo áo khoác, chậm rãi nâng lên tay khác đặt lên lưng rồi dọc theo sống lưng vỗ cái, giọng dụ dỗ: “Lên trước ? Được ?”

   Tô Trản có vẻ muốn ngủ, ở trong lòng thoải mái mà nhàng co người lại, nỉ non: “Ôm thêm lúc nữa.”

   sắp chết rét rồi – –

   Nhưng mà vẫn nhẫn nại dỗ dành , vân vê đầu tóc , : “Lên trước , ngoan nào.”

   “Ôm – – ”

   “Lên rồi cho em ôm.”

   nàng như chợt bừng tỉnh, ở trong ngực ngẩng đầu lên, mê hoặc nhìn , “ vừa mới gì?”

   buồn cười nhìn , sau đó đem kéo từ trong lồng ngực ra, “Tỉnh rượu chưa?”

   Tô Trản: “Tỉnh, tỉnh – ”

   vừa , vừa mặc áo khoác, sau khi mặc xong hoạt động cái cổ rồi , “Tỉnh lên.”

   Tô Trản méo miệng, từ từ đuổi kịp an.

   Thang máy chậm rãi lên tới tầng mười, tiếng mở cửa vừa vang lên, Từ Gia Diễn ra ngoài trước, Tô Trản theo ở phía sau, đầu óc còn suy nghĩ cái câu kia, “Lên rồi cho em ôm.”

   Người phía trước vò đầu cái rồi mở cánh cửa nhà, quay đầu lại nhìn Tô Trản, “ ngủ sớm chút.”

   Này… Này có được.

   là cho ôm mà?

   Trước khi đóng cửa lại, Tô Trản gấp rút gọi : “, có phải là quên gì ?”

   cười khẽ, nghiêng đầu dựa vào cửa, “Ở dưới ôm như thế vẫn chưa đủ à?”

   “…”

   ngủ sớm chút , cúc vạn thọ.”

   Hừ.
   Thanhbliss thích bài này.

  5. mytrann1230

   mytrann1230 Active Member

   Bài viết:
   108
   Được thích:
   95
   Chương 27

   Tô Trản mất hứng làm mặt xấu, đành bất đắc dĩ xoay người, thò tay vào túi, cúi đầu tìm chìa khóa.

   Bả vai đột nhiên bị nắm xoay ra sau, cả người quay lại nửa vòng còn chưa kịp trời trăng gì bóng người cao lớn đột nhiên bao phủ, Từ Gia Diễn khom lưng xuống ôm lấy , cái tay giữ sau ót , ấn vào lòng mình,

   “Vui ?”

   Đầu chôn trong lồng ngực gầy gò nhưng rắn chắc của , có thể cảm nhận ràng được da thịt cường tráng của đàn ông.

   Tô Trản gật gật, đầu cọ cọ vào lồng ngực , sau đó duỗi tay ôm lấy thắt lưng , ở vị trí ngang lưng nặng sờ soạng vòng, cảm nhận được đường cong và da thịt đàn ông làm cho nhịn được mà mặt đỏ tim đập dồn dập, “Vui.”

   “Đừng có sờ lung tung.” mở miệng cảnh cáo, nhưng giọng lại mềm mại dịu dàng.

   vui vẻ quên trời đất, còn giả bộ nghiêm túc nguỵ biện. “Có sờ lung tung đâu”.

   hồi trầm mặc rất lâu, đèn cảm ứng thanh hành lang tắt , mọi thứ trong nháy mắt chìm vào bóng tối.

   nằm sấp ở trong lòng , nhàng gọi: “Từ Gia Diễn.”

   “ừm” lại tiếng, thanh từ khoang mũi, tiếng rất .

   “Lần sau đánh giải lại mang em theo được ?”

   “…”

   “Có được ?”

   “Được.”

   từ trong ngực ngẩng đầu lên, mượn ánh sáng từ ánh trăng ngoài cửa sồ tìm kiếm ánh mắt .”Em chỉ ở bên xem thôi, làm phiền đâu.”

   Hai người dường như có ăn ý mà tạo ra bầu khí ảm đạm này, đè thấp giọng hết sức có thể, cũng vậy

   Chỉ có ánh trăng ngoài cửa sổ chiếu vào, Từ Gia Diễn chỉ có thể nhờ ánh trăng quan sát trong lòng ngực của mình, khuôn mặt nhắn trắng noãn, ánh mắt loé lên sùng bái cùng mong đợi.

   Từ Gia Diễn hơi ngẩn ra, vuốt vuốt mái tóc xù của , gật đầu cái.   Thang máy đột nhiên phát ra tiếng “Leng keng”.

   Hai người cùng giật nảy mình đều, muộn như thế sao còn có người lên lầu mười?

   Từ Gia Diễn phản ứng rất nhanh, trong nháy mắt đèn chuẩn bị sáng lên, đem trong lòng ngực của mình kéo ra, sau đó quay đầu nhìn về phía thang máy.

   Hơi ấm trong lòng bỗng nhiên biến mất, khuôn mặt nhắn của Tô Trản ửng đỏ, trong chốc lát vẫn chưa bình thường lại được, hai tay bưng lấy mặt, cố sức thở ra làm mình tỉnh táo lại chút.

   Cửa thang máy từ từ mở ra.

   cái đầu ló ra, là Đại Minh.

   Hai người đều thở phào nhõm.

   … Sao lại có cảm giác như đương vụng trộm thế này.

   Tô Trản lén lút lườm Từ Gia Diễn cái, ánh mắt lúc này nhìn về thang máy, nghiêng mặt về phía , thân thể cường tráng, làn da trắng nõn, xinh đẹp đến mức làm căng cả da đầu người khác, có lẽ là cảm giác được ánh mắt nên cũng quay đầu lại nhìn .

   Tô Trản vột vàng chuyển tầm mắt.

   Từ Gia Diễn vui vẻ, em cũng biết thẹn thùng sao?

   Đại Minh ngờ nghệch hoàn toàn ý thức được mình vừa mới phá hoại cái gì.

   Rất tùy tiện ra khỏi thang máy, nhìn hai người hét lên: “Lão đại, Tô tiểu muội, hai người đứng ở kia làm gì thế?”

   Từ Gia Diễn: “Hơn nửa đêm cậu còn tới làm chi?”

   Đại Minh mang theo túi đồ, lần đầu tiên có cảm giác bị người ta ghét bỏ, cực kỳ ấm ức: “Em biết chuyến bay đêm nay chắc chắn chưa ăn gì mới cố ý đem đồ ăn khuya đến, em làm phiền hai người à?”

   Câu hỏi này của Đại Minh quả có ý gì khác, cái khúc gỗ như cậu ta làm sao tưởng tượng nổi hai người trước mắt này vừa làm gì chứ, chỉ cho là hai người thảo luận chuyện quan trọng gì đó thôi.

   Người chột dạ nghe thấy lại khác.

   Mặt Tô Trản ngay lúc này lại càng đỏ hơn.

   Từ Gia Diễn trực tiếp xoay người , cửa cũng đóng, chờ Đại Minh tự vào.

   Đại Minh theo vào sau, trước khi đóng cửa còn hỏi câu: “ mua nhiều thức ăn lắm, em muốn ăn cùng ?”

   Tô Trản lắc đầu.

   Đại Minh đưa ra cử chỉ “tôi hiểu rồi”, “ à, hiểu mà, nhưng dáng em đẹp lắm rồi, cần cố sức giảm cân nữa đâu”

   “Còn vớ vẩn gì đấy, đem đồ vào đây nhanh .” Từ Gia Diễn vểnh chân dựa ghếsofa[​IMG] thúc giục.

   Đại Minh đóng cửa lại, trong lòng thầm: Sao hôm nay Lão đại nóng tính thế – –   Ngày hôm sau, Trầm Tinh Châu hẹn Từ Gia Diễn ăn cơm, bàn về buổi thi đấu thứ hai ở Trạm Lộc

   Hai người hẹn nhau ở trước cửa Quang Thế.

   Tô Trản vừa tan tầm kéo tay Thịnh Thiên Vi ra khỏi toà nhà, liếc mắt liền nhìn thấy Từ Gia Diễn đứng dựa vào xe hút thuốc, Thịnh Thiên Vi còn kích động hơn cả , dùng hết sức bóp mạnh tay : “Ây!! Đại thần, đại thần kìa, mới có vài ngày gặp sao ấy lại đẹp trai chết người như vậy chứ! F*ck!”

   Tô Trản liếc cái, “Bà …”

   Thịnh Thiên Vi cười cười: “Tôi chính là người cái đẹp nha, biết bao nhiêu thiếu nữ chỉ cần nhìn mặt đại thần mà cần ăn cơm đấy!”

   Từ Gia Diễn hút xong điếu thuốc, đem tàn thuốc dụi tắt, ném vào thùng rác bên cạnh, liếc nhìn về phía .

   Tô Trản kéo Thịnh Thiên Vi tới.

   làm như có việc gì hỏi : “ sao lại đến đây?”

   cúi đầu nhìn , “Có hẹn ăn cơm với ông chủ của tụi em.”

   “A” tiếng, ra phải đứng đợi – – trong lòng có chút mất mát, nhưng mặt tuyệt nhiên biểu chút nào, vẫy tay tạm biệt , điệu bộ gọn gàng linh hoạt cũng làm cho khoé miệng Từ Gia Diễn cong lên.

   Từ Gia Diễn cảm thấy bé này là người rất mâu thuẫn, chẳng thèm dính lấy nữa, cũng tỏ vẻ kiêu căng như tối hôm qua.

   cảm thấy rất giống con mèo, thỉnh thoảng lại cào cái.

   Trầm Tinh Châu cuối cùng cũng ra mình, mắt nhìn đồng hồ , “Nghe ông chờ tôi ở đây từ nãy? phải tôi báo tối nay tôi mở cuộc họp, lùi giờ hẹn lại chút sao?”

   đứng dậy, mở cửa xe, “Chờ cũng bao lâu.”

   Trầm Tinh Châu ngăn lại “Để tôi lái cho, nghe Đại Minh mấy ngày nay xương cổ ông thoải mái?”

   Từ Gia Diễn gật đầu, vòng qua đầu xe, chui vào chỗ phó lái, xoa xoa cái cổ, “Tạm ổn.”

   “Có muốn hoãn tuần biểu diễn lại vài ngày ?”

   cần.”

   Nơi hẹn ăn cơm là ở trong con hẻm , mỗi lần chỉ có hai người ăn cơm với nhau đều thích chui vào những quán như thế này, thức ăn ở đây đem so với nhà hàng năm sao còn ngon hơn rất nhiều, vì thường xuyên đến nên ông chủ cũng quen mặt, lúc hai người vào, ông chủ liền cười ha hả, đặc biệt dọn bàn cho bọn họ, quay đầu với vợ: “Tiểu Từ với tiểu Trầm đến này!”

   Trầm Tinh Châu cười đáp lời: “Ông chủ Mai, cần đặc biệt chào chúng cháu đâu, mang thức ăn như bình thường là được rồi, chú cứ tiếp khách .”

   Ông chủ ha ha cười: “Lâu rồi thấy hai người các cậu đến, nhất là tiểu Từ, cũng thời gian rồi thấy cậu đó.”

   Từ Gia Diễn: “Lúc trước còn bận, còn bây giờ vừa về, phải đến đây rồi sao?”

   Ông chủ Mai: “Cậu là vận động viên đúng ?”

   Hai người liếc nhau cái, Từ Gia Diễn cười tiếng, “ tính, cháu chỉ chơi game thôi.”

   Ông chủ Mai: “Chú thường xuyên nghe con chú nhắc tới con, nó chơi game bây giờ cũng có thể tính là nghề, hơn nữa có thể tham gia rất nhiều trận đấu, có tiền thưởng, cũng giống như thế vận hội Olympic vậy, nếu như có huy chương còn có thể kéo cao ngọn cờ đỏ năm sao ở Mỹ nữa kìa.”

   Trầm Tinh Châu: “Cậu ta chính là người đầu tiên chơi game kéo được cờ tổ quốc ở Mỹ đó.”

   Ông chủ Mai càng ngạc nhiên, lấy giấy bút bên cạnh, “Con chú luôn mồm con rất giỏi, nhưng ngờ là con lại lợi hại như thế, con chú giờ học ở tỉnh khác rồi, nó dặn lần sau con đến nhất định phải xin chữ ký của con.”

   Từ Gia Diễn cười, hào phóng nhận lấy giấy, lưu loát ký tên tiếng .

   Ký xong, cười đưa giấy trả lại cho ông, thấy ông chủ Mai phản ứng, khẽ gật đầu ra hiệu.

   Ông chủ Mai do dự : “Con viết thêm câu được ?”

   “Viết gì?”

   “Ngoan ngoãn đọc sách, đừng chỉ nghĩ đến game cả ngày.” Ông chủ Mai .

   Từ Gia Diễn suy nghĩ chút, : “Đổi lại câu khác nhưng ý nghĩa khác biệt được ?

   “Được.”

   gật đầu, đề bút viết xuống:

   có gì là phải trải qua khinh miệt, chịu đựng và phấn đấu mới có thể chinh phục được số phận”

   Ký tên: Pot

   Ông chủ nhìn nhìn, mặc dù đến đọc sách, nhưng cũng tính là khuyên phải chăm chỉ, ông liền tiếng cám ơn, vui vẻ đem quyển sổ cất . Câu này cũng quên nó được trích từ đâu, nhưng vài năm nay, bất kể là số phận trêu đùa bao nhiêu lần câu này cũng liên tục lặp lặp lại trong đầu .

   Cũng may là còn sống đến bây giờ.

   Mà thời đại của Pot cũng sắp qua.

   Trầm Tinh Châu nhìn đường đến đích, hãnh diện vì , cũng khổ sở trong lòng vì .

   Kiêu ngạo chịu thua kém.

   Khổ sở cũng tranh giành.

   “Có ông định vào đội quốc gia sau khi giải nghệ ?”

   Từ Gia Diễn phủi phủi khói bụi, nhìn phía ngoài cửa sổ, “.”

   “Thôi quên , tôi đoán mò cũng biết được những người như ông suy nghĩ thế nào, à mà hôm đó ông đến, tôi có người em chơi từ từ Mĩ về, vốn muốn giới thiệu cho các ông ông lại Chicago mất.”

   Từ Gia Diễn nhanh chóng phản ứng lại, “Tống Bách Ngôn?”

   Trầm Tinh Châu uống hớp rượu, “Ừ, lúc nào rảnh tôi gọi cậu ta ra giới thiệu chính thức luôn, cơ mà gần đây cậu ta còn bận tán , chả còn dư ra bao nhiêu thời gian.”

   “Vừa mới trở về vài ngày à?” cúi đầu nghịch di động, tỏ vẻ để tâm .

   Trầm Tinh Châu cười ha ha, “Cái thứ duyên phận này này, chỉ cần ánh mắt thôi là đủ rồi, tên ngốc như như ông làm sao hiểu được chứ, tôi thấy Bách Ngôn lần này rất nghiêm túc đó, mà cũng chưa biết ý Tô Trản ra sao.”

   Từ Gia Diễn đột nhiên giương mắt, hỏi lại: “Tô Trản?”

   Trầm Tinh Châu gật đầu, “Là theo đội các ông đó.”

   “…”

   “Từ hôm sinh nhật Mộng Duy đến lúc ăn cơm ở nhà tôi, Bách Ngôn cố ý ở lại thăm dò, cậu ta bảo bé này rất xinh xắn, lại điềm đạm nên muốn theo đuổi người ta.” Trầm Tinh Châu vừa ăn vừa , chút để ý đến biểu cảm của người đối diện.

   Chơi game được nửa chừng Từ Gia Diễn thoát ra, để điện thoại bên cạnh, thong thả cầm đũa lên bắt đầu gắp thức ăn ăn.

   Trầm Tinh Châu: “Cũng vài ngày gặp rồi, biết có tiển triển gì nữa?”

   “Còn chưa đến đâu.”

   “Ý? Sao mà biết được?”

   bé kia ở ngay cạnh nhà tôi, chưa tùng thấy ấy hẹn hò bao giờ, chừng có lẽ cũng thích bạn ông đâu.”

   Trầm Tinh Châu thể tin nổi, “ thể nào – – người em của tôi đẹp trai lắm đấy.”

   Khoé miệng Từ Gia Diễn nhếch lên.   Tô Trản và Thịnh Thiên Vi ăn uống no say ở tiệm cơm đối diện Quang Thế, vừa ra gặp Tống Bách Ngôn.

   ta rửa xe, đứng dựa vào thân cây ven đường hút thuốc lá.

   Vẫn là Thịnh Thiên Vi tinh mắt phát trước, lắc lắc cánh tay Tô Trản : “Chao ôi chao ôi chao ôi – – Tống tiến sĩ!”

   Tô Trản theo hướng tay nàng, nhìn theo, liếc mắt liền thấy Tống Bách Ngôn nuốt mây nhả khói, ta cũng phát các , gật đầu mỉm cười xem như chào hỏi.

   Thịnh Thiên Vi kéo , “, qua chuyện lát ?”

   “Tôi quen biết người ta, có chuyện gì để chứ.”

   người kéo, người đẩy, hai người xoắn xuýt mãi ở đầu đường.

   Vừa quay đầu, Tống Bách Ngôn vứt điếu thuốc, tiến về phía hai .

   Thịnh Thiên Vi nhiệt tình chào hỏi, cười vô cùng ngọt ngào: “Tống tiến sĩ, sao hôm nay lại ở chỗ này?”

   Tống Bách Ngôn cười: “ người bạn vừa khai trương tiệm rửa xe, đến ủng hộ cậu ấy chút.”

   xong, ta nhìn về phía Tô Trản, lễ độ gật đầu.

   Tô Trản nhìn lại cười cái

   Từ tiệm rửa xe có tiếng người gọi đến: “Bách Ngôn, xong rồi này!”

   ta gật gật đầu, quay lại hỏi hai : “Bọn em giờ đâu, để đưa .”

   “Vậy phiền nha tiến sĩ Tống!”

   Thịnh Thiên Vi hai lời liền kéo Tô Trản lên xe.

   chiếc Land Rover màu trắng, nội thất cùng đồ vật bên trong cực kỳ sang trọng, ghế ngồi đều bọc da , rộng rãi nhưng giản dị lại rất phù hợp với tính tình nóng lạnh của Tống Bách Ngôn.

   “Tiến sĩ Tống, sống ở Mỹ bao nhiêu lâu rồi?”

   “Từ ở Mỹ rồi, cũng gần đây mới về.”

   “Lúc về có cái gì quen ? tiếng Trung có lưu loát ?”

   “Em xem có lưu loát ?”

   “Rất lưu loát luôn, sau này có về Mĩ ?”

   về.”

   Thịnh Thiên Vi xuống xe, Tống Bách Ngôn nhìn Tô Trản qua kính chiếu hậu, vẫn yên lặng ngồi phía sau, câu cũng , đôi mi rũ xuống, ngoan ngoãn mà khéo léo.

   “Tô Trản?” gọi tên .

   Tô Trản giương mắt, lông mi khẽ run lên, “Hả?”

   Tống Bách Ngôn cười tiếng, “Em câu nào làm cứ tưởng phía sau có người chứ”

   Tô Trản cũng cười: “Em có gì thôi.”

   Tống Bách Ngôn: “Nghe Tinh Châu , em là người ở đây?”

   “Vâng.”

   “Thế nào, ở công ty của Tinh Châu có quen ? Cậu ấy là thằng tư bản có tiếng đó.”

   ấy rất tài giỏi.”

   “Em ở cùng gia đình hay ở mình?”

   mình ạ.”

   Xe nhanh chóng đến chỗ nhà trọ, Tống Bách Ngôn lấy điện thoại ra, đưa cho , lấy lý do rất hợp lý:

   vừa về nước, bạn bè cũng nhiều, gặp em hôm nay cũng là duyên phận, bằng trao đổi số điện thoại ? Thỉnh thoảng ăn cơm với nhau cũng được, làm bạn với nhé?”   chiếc xe đỗ lại dưới bãi đỗ xe trống trải của nhà trọ.

   Lúc Từ Gia Diễn chuẩn bị xuống xe, nghe thấy Trầm Tinh Châu ồ lên tiếng, “Đây phải là xe Tống Bách Ngôn sao?”

   Tay Từ Gia Diễn mở cửa chợt dừng lại, theo ánh mắt Trầm Tinh Châu nhìn ra ngoài.

   chiếc Land Rover màu trắng đỗ trước cửa chính nhà trọ, đuôi xe đối diện với họ, bên trong hình như mơ hồ có hai bóng người, hai cái đầu chụm lại chỗ, biết là làm gì.

   lát sau, ra từ cửa sau xe.

   phải Tô Trản còn là ai nữa?

   Chỉ thấy nụ cười còn đọng lại mặt , vẫy vẫy tay với người trong xe rồi xoay người vào hành lang.

   Chiếc Land Rover mất, tiếng động cơ nghe như khiêu khích, Trầm Tinh Châu : “Cậu xem, đây còn phải là hẹn hò sao? Tôi bảo rồi mà, có người em nào của tôi cưa được , mà tên này lòng muốn theo đuổi chưa thất bại lần nào đâu.”

   “…” Từ Gia Diễn khẽ híp mắt.

   Cuối cùng, Trầm Tinh Châu còn bồi thêm câu: “Nhưng mà kết thúc cũng tốt đẹp đâu.”   Tô Trản đợi thang máy thời Từ Gia Diễn từ phía sau đến, khí có chút áp lực.

   chào , “Chào buổi tối.”

   Từ Gia Diễn liếc cái xong cũng để ý nữa.

   đưa tay vươn đến trước mặt , quơ quơ, “Hử.”

   Đến mi mắt cũng lười nâng lên, thang máy vừa đến liền vào.

   Tô Trản giơ tay, ngẩn người ra tại chỗ, giây sau, vội vàng theo vào.

   Tâm trạng ta tốt hay là giận vậy – –

   thử lên tiếng gọi:

   “Đại thần.”

   “…” để ý tới .

   “Ây.”

   “…” cũng tiếp tục chú ý.

   “Từ Gia Diễn.”

   “…” hạ quyết tâm để ý tới rồi.

   Tô Trản hiểu làm sao, đứng chỗ sờ sờ mặt.

   Rốt cuộc là bị gì vậy?   Hôm sau là ngày xuất phát đến điểm thi đấu thứ hai- -Lộc Sơn

   Tô Trản sắp xếp hành lý đến nửa đêm, cuối cùng cũng thu dọn xong cái va li chỉ có hai mươi tấc, gần như mỗi cái kẽ hở đều tận dụng nhồi nhét cho bằng hết, khi chắc chắn mang đủ đồ mới lên giường nằm nhắn tin cho Thịnh Thiên Vi.

   “Tôi nhét chừa cái khe nào trong vali nữa rồi, chắc là thiếu gì đâu nhở?”

   Thịnh Thiên Vi mau chóng trả lời, “Tiểu thư à, chỉ mới ba ngày thôi mà dính lấy đại thần quá đủ rồi đó!”

   Tô Trản thở dài, “ biết hôm nay đụng trúng chuyện gì mà ấy lại cho tôi ăn bơ kìa.”

   “Có lẽ là tâm trạng ảnh tốt, mai là ổn thôi mà! Yên tâm ngủ sớm .”

   Ngày hôm sau, Tô Trản dậy sớm, thu thập hành lý xong phát bọn Đại Minh chuyển hành lý xuống lầu dưới.

   Trầm Tinh Châu mặt khác còn phái thêm hai chiếc xe, cộng thêm xe của Từ Gia Diễn nữa là ba chiếc. Ted cùng mấy người nữa trong đội xếp hành lý lên xe, vừa vặn ngồi luôn xuống. Thịnh Thiên Vi và được sắp xếp ngồi trong xe Từ Gia Diễn, vừa xuống lầu nghe thấy tiếng Thịnh Thiên Vi ríu rít cãi nhau với Mạnh Thần.

   Mạnh Thần quở trách Thịnh Thiên Vi: “Mặc quần áo mỏng thế này, em bị dở hơi à? Biết thời tiết ở Lộc Sơn thế nào ? biết cũng phải xem dự báo thời tiết chứ!”

   “Em đương nhiên xem rồi, người ta mấy ngày nữa nóng đó.”

   “Nóng cái nồi, mùa đông mà đòi so sánh với cái nóng của mùa hè sao?”

   Tô Trản tới, Đại Minh tiếp lấy hành lý của , nhìn lên xe hỏi, “Lão đại của các đâu?”

   Đại Minh : “Vừa gọi rồi, ấy xuống ngay.”

   Tô Trản a tiếng, sau đó dựa vào bên cạnh xe chờ.

   Mấy giây sau, Từ Gia Diễn từ trong hành lang ra, đội sẵn mũ, bước vài bước bước lên xe, ngồi vào vị trí phía sau ghế lái, “ thôi.”

   Tô Trản theo sau, muốn ngồi bên cạnh , nhưng thấy còn chưa phản ứng đội viên đằng sau lên đặt mông ngồi xuống cạnh , méo miệng, chỉ có thể ngồi hàng phía sau, thế nên và Thịnh Thiên Vi ngồi cùng với nhau.

   Toàn bộ lộ trình, Từ Gia Diễn đều kéu sụp mũ xuống câu.

   Vì buổi sáng phải dậy sớm, các đội viên cũng nhanh chóng ngủ bù.

   Tô Trản cùng Thịnh Thiên Vi là lần đầu tiên theo đội, vừa hưng phấn vừa kích động, hai người dám lời nào, chỉ có thể điều chỉnh điện thoại sang chế độ im lặng, bắt đầu nhắn tin tám chuyện với nhau.

   “Sao thế? Hai người cãi nhau à?”

   Tô Trản: “/ (TOT)/ làm gì có~~, tôi cũng đâu biết gì đâu?”

   chút coi, tôi giúp bà phân tích tình hình.”

   Tô Trản: “Hôm nọ tan tầm cũng có chuyện gì, bà cũng ở đó mà, bọn tôi vẫn còn chuyện bình thường, sau khi về nhà đột nhiên thèm quan tâm tới tôi nữa, có bắt chuyện cũng vậy, dù có làm cái gì cũng chịu để ý tới tôi nữa.”

   “Bà làm nũng với người ta thử xem?”

   Tô Trản: “Làm như thế nào?”

   Gia Diễn … thèm quan tâm tới người ta nữa sao!”

   Tô Trản: “…”

   “Đừng lo lắng, đại khái là “ông dượng” của đại thần đến thăm thôi mà, mỗi tháng, đàn ông cũng có vài ngày như vậy.”

   “…”

   “Đợi lát nữa đến khách sạn, bà cho ổng chút thuốc bổ mắt là được thôi mà.”

   “Thuốc bổ mắt gì?”

   “Ngốc, là đem cái bộ áo lông kín mít hở đường cong của bà ra, sau đó thay bộ áo tắm hai mảnh ngập tràn khí Hawaii mà hôm qua tôi chọn cho bà đó, mang bộ áo tắm hai mảnh cực kỳ tôn dáng đó sang phòng ta uốn éo vòng, đảm bảo giận gì cũng hết cho xem!”

   “… Tạm biệt.”

   Từ Nhã Giang đến lộc Sơn xe mất hai giờ, nhanh cũng nhanh, chậm cũng chậm.

   Ra khỏi đường cao tốc là đến ngay vùng ngoại ô Lộc thành, nơi tổ chức thi đấu là trung tâm thể thao, khách sạn cũng ở gần trung tâm ấy. Đến gần trưa xe cộ qua lại nườm nượp đổ vào trung tâm thành phố, ba chiếc xe lục tục dừng lại trước khách sạn, nhân viên khách sạn ra hỗ trợ mọi người xách hành lý từ xe, hướng dẫn tài xế vào nơi đỗ xe, dẫn đoàn người đến quầy lễ tân làm thủ tục nhận phòng.

   Trác từng làm trưởng đoàn cho rất nhiều đội nên kinh nghiệm tương đối, sắp xếp rất hợp lý.

   Trác : “Gia Diễn, mượn chứng minh nhân dân chút.”

   Từ Gia Diễn ngồi ở ghế sofa[​IMG] ở đại sảnh, sau đó móc bóp trong túi, lấy chứng minh nhân dân đưa cho Trác.

   “Những người còn lại cũng lấy thẻ chứng minh ra nào, Thiên Vi với Tô Trản chung phòng, hai đứa cũng đưa chứng minh cho nhé.”

   Mọi người làm xong thủ tục liền nhận phòng.

   Đoàn người kéo hành lý lên lầu sáu.

   Từ Gia Diễn mình phòng, những người còn lại đều là hai hoặc ba người phòng.

   ở phòng 606, Tô Trản và Thịnh Thiên Vi là số lẻ 617, vừa vặn ở đối diện nhau.

   Tô Trản nhìn mở cửa, mang hành lý vào, câu cũng thèm với .

   Trưởng đoàn để mọi người cất hành lý xong lại dẫn đến nhà hàng cuea khách sạn ở lầu hai ăn., xong quay đầu giải thích với hai : “Trước kia Lộc thành từng tổ chức trận đấu solo LOL quy mô lớn, tuyển thủ eSport lần đó cũng ở tại khách sạn này, mọi người chú ý chút thông tin liên hệ với khách sạn để về sau còn sử dụng. Chiều nay mọi người nghỉ ngơi buổi, sáng sớm mai mới đến trung tâm thể thao.”

   Lúc ăn cơm trưa, Tô Trản cũng thấy Từ Gia Diễn, hỏi Đại Minh mới biết được, xương cổ lại đau, muốn ăn cơm.

   Tô Trản lùa vội hai miếng cơm, trước tiếng với Thịnh Thiên Vi, sau đó vội vàng về phòng lục miếng dán cổ ra.

   Cửa phòng 606 đóng chặt.

   gõ, có người trả lời.

   cúi người xuống, áp tai vào cửa nghe ngóng, bên trong là mảnh yên tĩnh.

   lại gõ gõ thêm mấy cái.

   Vài giây sau có tiếng bước chân tiến lại.

   Tô Trản biết sao có chút căng thẳng.

   giây sau, cánh cửa “Lạch cạch” hé ra.

   Người bên trong mở cửa phòng.

   Nhiệt độ bên trong rất cao, trong chớp mắt cửa mở, khí ấm áp bên trong tràn ra.

   Người ở trong đầu tóc bù xù, đỉnh đầu xù thành cái chỏm, lại mặc cái áo T-shirt, hai tay khoanh trước ngực, dựa vào cửa, từ cao nhìn , “Chuyện gì?”

   cúi đầu : “Em vào được ?”

   Từ Gia Diễn cười: “Muốn vào à?”

   “Dạ.”

   nhìn chằm chằm, dùng đầu lưỡi chọt chọt vào má, mấy giây sau, nghiên người sang bên nhường đường cho vào.

   Tô Trản vào, được hệ thống sưởi bao phủ làn gió ấm.

   Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, giường rối mù đống đồ, máy tính, quần áo, những thứ linh tinh lang tang đều là đồ của .

   Cảm giác khi nhìn vào thế giới của , cả ánh mắt cũng biết nên đặt vào nơi nào, chút lúng túng đứng cạnh.

   Từ Gia Diễn thoả mãn tựa vào tường ở lối , vẫn nhìn chằm chằm

   “Nghe Đại Minh xương cổ lại đau nữa, em mang cái này qua cho , dán lên , nghe có thể ngừng cơn đau, rất hữu hiệu đó.”

   lời nào, nhìn chằm chằm , đột nhiên cười cái,

   “Tô Trản.”

   Lần đầu tiên, thế nhưng lại gọi là cúc vạn thọ.

   “Dạ.” đáp lại.

   “Tống Bách Ngôn theo đuổi em à?”
   Thanhbliss thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :