Tử cầm - Cửu Lộ Phi Hương

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
   Thể loại : Huyền huyễn, cổ đại...
   Nguồn:lacduongtichnhat.wordpress
   Chuyển ngữ: Tichnhat


   [​IMG]


   Mộc Cẩm

   biết là lần thứ mấy nửa đêm nằm mộng mơ về chuyện cũ, cuối cùng luôn có giọng thỏ thẻ bên tai y “Sư phụ” “Sư phụ” Tiếng gọi khiến lòng y tràn ngập thương, nhưng phút chốc liền trở nên chua xót.


   Trăm năm trôi qua trong lặng lẽ đơn, Thanh Trúc Phong chỉ còn lại gốc cây đào sắp chết khô, cùng cây đàn gãy. Ngày qua ngày vẫn bế quan, chuyên tâm tu luyện thuật pháp, đều phải vì mình từng chịu trọng thương, nhưng vì sao phải cố gắng như vậy, đến cả bản thân y cũng . Y muốn chờ đợi, muốn che chở người kia, nhưng có thể bao giờ gặp lại.   Thắp đèn ngồi bên bàn đọc, y đề bút muốn vẽ gì đó, cuối cùng lại cảm thấy mình vẽ được, chỉ đành bỏ bút xuống, im lặng ra khỏi phòng, nhìn gốc hoa đào cùng cây đàn gãy chẳng biết là nghĩ chuyện gì.   Y cứ đứng như vậy ngày đêm chẳng hề hay biết.   “Ai nha, phong thái đúng là thanh thoát bất phàm.” tiếng cảm thán bỗng dưng vang lên tại Thanh Trúc Phong, Mộc Cẩm đưa mắt nhìn lại, là nam tử mặc áo lam tay cầm quân tử phiến (quạt). vô cùng thích thú quan sát Mộc Cẩm, “Nhìn tu vi của ngài có thể thành tiên, vì sao còn muốn ở lại hạ giới.”   Mộc Cẩm nghi hoặc: “Ngài là?”   “Tiểu thần Ngao Tín, lúc nãy ngang qua nơi đây, cảm giác hạ giới có cổ thanh tuyệt khí, nhất thời hiếu kỳ liền đến xem. ngờ lại để tiểu thần gặp được người thú vị.” .   Mộc Cẩm gật đầu chào : “Thần Quân có muốn vào nhà ngồi ?” .   Ngao Tín quan sát Mộc Cẩm từ xuống dưới: “Ta cảm thấy lạ vì sao chỉ có phàm nhân ở đây, ra là chưa độ kiếp phi thăng! Lấy năng lực của ngài phi thăng thành tiên phải việc khó, lẽ là do ngài tìm ra kiếp số của mình?”   Mộc Cẩm cười cười, khẽ lắc đầu.   “Ngài và ta có duyên gặp nhau, vậy tiểu thần chỉ điểm cho ngài chút.” Ngao Tín bấm ngón tay tiên đoán, bỗng nhiên nở nụ cười, “Kiếp số này ra rất có hàm ý, ngài chỉ cần đem cây đàn đó hủy liền có thể độ kiếp.” Ngao Tín xong, còn lẩm bẩm thầm câu, “Cho tới bây giờ cũng chưa từng thấy qua kiếp số đơn giản như vậy.” .   Mộc Cẩm vẫn lắc đầu. Ngao Tín kỳ quái nhìn y.   Mộc Cẩm : “Kiếp này độ cũng được.”   “Hắc!” Ngao Tín nở nụ cười, “Ta đúng là lần đầu gặp người giống như ngài. Vì cây đàn mà chịu phi thăng. Xem bộ dáng tại của ngài, nếu độ kiếp, nhiều lắm cũng chỉ có thể sống thêm hai mươi năm nữa.”   Mộc Cẩm ngây ngốc nhìn cây đàn trả lời: “Thà hủy ngàn năm tu vi, thà phi thăng làm tiên, nhất định hủy đàn.”   Thấy thần sắc của Mộc Cẩm, Ngao Tín nao nao, nhất thời đoán ra được y vậy rốt cuộc là vì muốn hủy đàn hay muốn dứt tình.   “Ý tốt của Thần Quân, Mộc Cẩm tâm lĩnh, chỉ là… Nếu ngài muốn ở lại, Mộc Cẩm chỉ có thể chiêu đãi chén nước chè xanh, nếu ngài còn có chuyện phải , thứ Mộc Cẩm thể tiễn.”   Ngao Tín nhíu mày buồn bực phẩy tay áo bỏ : “ biết tốt xấu!” .   biết tốt xấu… Có thể, nhưng đó là bởi vì bọn họ đều biết đối với y cái gì là tốt, cái gì là xấu mà thôi.

   [​IMG]


   Tử Cầm

   “Nghiệt đồ!” .

   Tán Hồn Tiên quất vào lưng ta, đau như linh hồn bị xé nát. Trong lúc hoảng hốt, ta nghe thấy chưởng giáo giận dữ mắng: “ roi đánh ngươi tuân thủ môn quy, vọng động phàm tâm.” .

   Trong đầu ta lúc này chỉ lên khuôn mặt tuấn tú của người nam tử áo trắng, lúc y vui vẻ nhất ngồi dưới gốc hoa đào bên sườn Thanh Trúc, nghe ta đàn khúc nhạc dân ca. Y lúc nào cũng nghe xong bản nhạc mới cười cười, có chút bất đắc dĩ với ta: “Cầm nhi, lại đàn sai rồi.”

   tiếng xé rách vang lên, nơi Vô Cực Điện trống trãi tựa hồ như có thanh vọng lại.

   roi đánh ngươi đại nghịch bất đạo, dám đối với sư phụ của mình động tà tâm!” .

   Đau đớn làm đầu ngón tay của ta tự chủ được co rút lại, mà đôi mắt vẫn muốn chịu thua mở trừng trừng chống lại ánh nhìn phẫn nộ của chưởng giáo, khóe miệng hơi vung lên: “Sư phụ… sao, tà tâm thế nào, đều là Tử Cầm tự nguyện, có… có điều, người đó là Mộc Cẩm, có quan hệ… có quan hệ gì đến chưởng giáo ngươi?”

   Dưới đài thụ hình, các trưởng lão trong tiên môn sau khi nghe xong lời này đều vô cùng tức giận, sắc mặt xanh xám. Chỉ có Kỳ Linh hai mắt đỏ hoe, miệng lẩm bẩm ra dấu bảo ta đừng nữa. .

   Đến cả nàng cũng cho là ta sai sao? Tiên môn đều cho rằng ta sai, tội ác tày trời, mà ta sai chỗ nào chứ? .

   Muốn sai, chỉ có duyên sai.

   “Đồ vô liêm sỉ! Cho tới bây giờ vẫn còn biết hối cải!” Tán Hồn Tiên hung hăng quất xuống, ta cắn chặt răng, cố gắng nén lại tiếng kêu rên. Chưởng giáo lớn tiếng hỏi, “Nhận sai chưa?” .

   … sai.” .

   “Được! Được lắm! Mộc Cẩm đúng là dạy được đồ đệ tốt!” Chưởng giáo giận dữ hóa cười, “Ngươi vì trộm linh dược mà xúi giục đồng môn vào Tử Cốc, khiến đồng môn trọng thương, còn sai?”

   Ta im lặng.

   Sư phụ trọng thương hôn mê bất tỉnh, sinh mệnh chỉ trong sớm chiều. Chỉ có linh dược trong Tử Cốc mới có thể cứu được y, nhưng mà nơi đó, trước giờ chỉ có người vào mà chưa bao giờ có người sống ra. Lấy tính tình của sư phụ nhất định y cho phép bất cứ ai vào đó giúp y lấy thuốc, ta chỉ có thể thừa dịp y hôn mê mới dám mạo hiểm vào. Thế nhưng ngờ tới Phù Sương sư tỷ cũng theo ta tiến vào.

   Kết quả thuốc vào tay, sư phụ cũng được cứu. Sư tỷ vì bảo hộ ta xuất cốc mà bị trọng thương. Ta chỉ còn cách cầu các trưởng lão giúp đỡ. Sau đó chuyện đột nhập Tử Cốc trộm thuốc bại lộ, tình cảm của ta đối với sư phụ cũng bại lộ.

   Bởi vì linh dược trong Tử Cốc có thể giải vạn độc, hủy bạch cốt, nhưng chỉ có thể cứu người trong lòng mình.

   Dưới đài có trưởng lão : “Nghiệt đồ cứng đầu cố chấp như vậy nhất quyết thể để lại tiên môn, kính xin chưởng giáo thay Mộc Cẩm tôn giả thanh lý môn hộ!” .

   “Thỉnh chưởng giáo thanh lý môn hộ!” Mọi người đều phụ họa theo.

   Chưởng giáo nhìn ta, đôi mắt lóe lên sát khí. Lòng ta lạnh lẽo, thanh lý môn hộ, thanh lý môn hộ ta còn là đồ đệ của sư phụ nữa.

   “Chưởng giáo!” Kỳ Linh đứng dậy, hai mắt đỏ hoe , “Cầm nhi… Tử Cầm tốt xấu gì cũng là đồ đệ mà tôn giả tự mình thu, việc này sao chờ tôn giả tỉnh lại tự mình xử lý?”

   được!” vị trưởng lão khác đứng dậy, “Tôn giả thiện tâm, đến lúc đó sợ là chỉ biết thả nàng. Lúc đó Tử Cầm thoát khỏi tiên môn, nếu bị kẻ ác tâm biết được chuyện này, e rằng mặt mũi tiên môn mất hết!”

   Kỳ Linh tức giận trừng mắt nhìn tên trưởng lão kia, bất chợt phẩy tay áo bỏ .

   Vô Cực Điện rơi vào im lặng, sau lúc lâu, chưởng giáo trầm giọng : “Nghiệt đồ Tử Cầm, vi phạm luân thường… chịu hối cải, phạt năm mươi tiên hình, trục xuất tiên môn.” .

   Năm mươi tiên hình đủ để làm ta hồn phi phách tán, nhưng mà càng làm cho ta sợ hãi chính là bốn chữ sau cùng.

   Ta : “Tử Cầm là đồ đệ của sư phụ, sư phụ đuổi ta, ta vĩnh viễn vẫn là đồ đệ của người.”

   Có vị trưởng lão phía dưới cười nhạt: “Hừ, tiên môn cũng thu quái, nếu phải tôn giả thiện tâm, ban đầu làm sao cho kẻ bán linh bán vật như ngươi nhập môn.” .

   Mặc dù lời của đầy khinh miệt, thế nhưng lại hề sai, ta nguyên thân là cây đàn cổ, đàn có chứa linh khí, có vị tiên nhân muốn đem ta luyện hóa làm người, nhưng mà linh khí đàn đủ linh lực để giúp ta hóa thành hình người, tiên nhân thể làm gì khác hơn là mượn khí hỗn độn của quái pha trộn vào, cuối cùng mới có thể giúp ta luyện hóa ra.

   Bán linh bán , có đồng loại, có tộc nhân, đến cả người thân duy nhất là tiên nhân cũng về cõi tiên biết bao lâu rồi.

   Ta vô tri biết bao nhiêu năm, cho đến khi gặp được sư phụ, dưới ánh trăng đầu tháng mặt biển bao la, người theo ánh sáng mà đến, giống như vị thần trong truyền thuyết, cứu ta từ trong tay hải . Ta ôm người chịu buông tay, người khẽ cười hỏi ta: “ trở về nhà sao?”

   có nhà.”

   như vậy, ngươi có nguyện ý theo ta trở lại Thanh Trúc Phong, làm đồ đệ của ta, xem Thanh Trúc Phong là nhà ?”

   Tất cả ký ức từ giờ phút ấy cũng bắt đầu dần lên. Người giúp ta đặt tên, dạy ta thuật pháp, dạy ta biết chữ, cùng ta Thanh Trúc Phong xem tiên sơn vũ tuyết phong sương, nắm tay ta qua từng tấc đất Thanh Trúc Phong.

   Trong mắt bọn họ người là Mộc Cẩm tiên tôn cao cao tại thượng, đại ái mà vô tình, thế nhưng ta biết người cũng có tình, vì ta vui vẻ mà mỉm cười, vì ta nghịch ngợm mà tức giận, vì ta bị thương mà lo lắng.

   cần nhiều lời.” Chưởng giáo giơ tay cắt đứt suy nghĩ của ta, “Tức khắc hành hình.” xong cầm Tán Hồn Tiên trong tay giao cho chấp pháp trưởng lão.

   Tay chân ta đều bị Thạch che tất cả linh lực, chút phản kháng cũng có.

   Chấp pháp trưởng lão giống như chưởng giáo, tất cả các hình phạt trong tiên môn đều do hạ lệnh chấp hành, có thể dùng mấy trăm roi quất ngươi mà gây thương tổn gì, cũng có thể dùng roi làm ngươi mất nửa cái mạng.

   Roi thứ nhất quất xuống, ta liền biết, tiên môn là muốn đưa ta vào chỗ chết

   Sư phụ… Nếu biết ta chết, người có đau lòng ?

   Ta muốn thấy người thương tâm.

   Chẳng biết trúng bao nhiêu đòn, ta chỉ cảm thấy thân thể bây giờ hoàn toàn còn cảm giác đau đớn nữa, trước mắt mọi thứ đều biến thành màu đen, chỉ có thanh trong đầu ta vang lên càng lúc càng trở nên ràng: “Cầm nhi, Cầm nhi.” Tiếng vọng ấy, tựa như vĩnh viễn cũng dừng lại.

   “Dừng tay!” tiếng quát chói tai nổ vang bên tai, ta mơ hồ nhận ra, đây là giọng của Kỳ Linh .

   phải rồi sao… .

   Ta chống đầu mơ mơ màng màng nhìn, cánh cửa đá của Vô Cực Điện bị phá vỡ, gương mặt ngược sáng của khiến ta nhìn , nhưng mà ta lại nhận ra hính dáng bên cạnh nàng

   ———

   Viền mắt cay cay nóng lên, trong lòng đau đớn mãnh liệt, ta run giọng nỉ non: “Sư phụ…”

   “Mộc Cẩm biết chưởng giáo lại có sở thích vận dụng tư hình như vậy.” .

   Giọng sắc bén mà tất cả mọi người đều chưa từng nghe qua. Ta cảm giác Thạch cổ tay vỡ vụn, trong chớp mắt liền rơi vào vòng tay ôm ấp quen thuộc của người.

   Mắt ta hoa hoa lên cho nên nhìn thấy gương mặt y, chỉ mơ hồ cảm thấy cánh tay y run run, yên ổn giống như trước đây.

   “Cầm nhi, đau.” Tiếng của y dịu dàng như lúc dỗ dành ta uống thuốc khi còn thơ bé.

   “Về nhà, trở về… nhà.” .

   “Được, sư phụ mang ngươi trở về Thanh Trúc Phong.”

   “Đứng lại!” Chưởng giáo quát lớn, “Mộc Cẩm, ngươi cũng biết đồ đệ của ngươi đối với ngươi…” .

   “Đồ đệ của Mộc Cẩm làm sao, trong lòng Mộc Cẩm hiểu , nhọc chưởng giáo quan tâm.”

   Bên ngoài Vô Cực Điện ánh mặt trời chập chờn mặt ta, ta nghĩ, bên trong điện lúc này, biểu tình mặt của các trưởng lão e rằng so với ta càng thêm cứng ngắc.

   Thanh Trúc Phong cũng vừa đổ trận tuyết, hàn khí hơi ngấm vào người, ta nghĩ lúc này toàn bộ mặt đất Thanh Trúc Phong nhất định đều phủ màu trắng, mỗi bước chân của sư phụ để lại hố sâu.

   Lúc này, trước mắt ta hoàn toàn bị bóng đêm che kín, thanh vù vù bên tai ta cũng ngừng vang lên, mấy roi chấp pháp xem ra đánh bay ít hồn phách của ta. Tán Hồn Tiên, tán hồn người, chết đó là vĩnh viễn có ngày sống lại.

   “Sư phụ…” Tiếng của ta dần trở nên khàn khàn, “Vết thương thế nào?”

   Cánh tay ôm lấy ta của y siết chặt: “Tốt rồi, thuốc của Cầm nhi rất công hiệu, lúc Kỳ Linh của ngươi tới tìm ta ta liền tỉnh.”

   “Trách ta sao?” .

   Y im lặng.

   “Trách ta thích sư phụ sao?” .

   Y hồi lâu, ta nhìn thấy vẻ mặt của y, trong lòng hoảng sợ. Y : “ trách.” Trong giọng mang theo vô vàn bi thương khó thành lời.

   Ta cười cười: “Sư phụ, ta muốn đánh đàn.” .

   “Cầm nhi ngoan, mau chữa thương trước .”

   “Lần cuối cùng này thôi, để Cầm nhi đàn cho sư phụ nghe.”

   Ta vạch trần mà y muốn che giấu, y bỗng nhiên ngừng lại, ngực thở phập phồng, bước chân cuối cùng vòng sang hướng khác. Y ôm ta ngồi cạnh bên cây đàn, ta lại có khí lực mà đưa tay lên tần án. Trong lòng thầm thở dài, ta cố gắng nở nụ cười: “Trước đây bị thương, sư phụ luôn luôn pha trà cho ta uống, nước trà đó giống như cũng có tác dụng chữa bệnh vậy, hôm nay sư phụ giúp ta pha lần nữa được ?” .

   “… Được.” .

   Cảm giác ấm áp rời , ta cố gắng dốc hết sức lực ngồi thẳng dậy, nghe được tiếng mở cửa, ta nghĩ sư phụ hẳn là vào nhà, cơ thể cũng chống đỡ hết nổi từ từ nằm xuống áp mặt lên cây đàn. Hôm nay dây đàn được kéo căng, cứa sâu vào mặt ta.

   “Từ hôm nay, ngươi gọi là Tử Cầm được ?”

   Trong hoảng hốt ta hình như nghe thấy lời đầu tiên mà sư phụ sau khi mang ta lên Thanh Trúc Phong: “Sau này nếu bị ăn hiếp, chịu oan ức, đều cho vi sư nghe, vi sư bảo vệ ngươi.”

   Cả đời này, biết vì sao mà sống, thế nhưng có thể được y bảo vệ, ta cảm thấy vô cùng may mắn.

   Đột nhiên thân thể nặng nề cứng ngắt bỗng dưng rất nhiều, ta giơ tay đặt lên dây đàn, suy nghĩ bị ta khống chế dần dần trôi càng lúc càng xa

   “Sư phụ! Ta đánh đàn!”

   “Ồ? Vậy để vi sư nghe thử xem.” .

   “Cầm nhi… Dùng sức như vậy ngón tay có đau ?”

   đau!” .

   “Nhưng mà dây đàn của ta chịu nổi ngươi đàn như vậy thêm vài lẫn nữa.”

   “Dây đàn còn, Cầm nhi sống, dây đàn đứt…” .

   Ta mỉm cười, ngón trỏ cong lên.

   “Tinh!” thanh vang lên, giống như tiếng chim đỗ quyên khản giọng hót trong máu.

   Dây đứt, ta nhàng nhắm mắt.

   Trong mơ hồ, hình như ta nghe thấy thanh ly trà vỡ vụn. Sau đó, thế giới trở nên yên tĩnh.

   –Hết–
   quynh quynh, Chris, Hale2055 others thích bài này.

  2. lieuvuongphi

   lieuvuongphi New Member

   Bài viết:
   3
   Được thích:
   0

  3. chucuoi

   chucuoi New Member

   Bài viết:
   8
   Được thích:
   11

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :