1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tỳ nữ vương phi - Lữ Nhan ( 92 chương )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Phần 2:

   Dù muộn bước, Lâu Hướng Vãn khẽ cười, chăm chú nhìn Tả Ngôn cùng Phượng Kính Dạ, trông hề có ý tốt lành gì. Sau đó u ám mở miệng , “ ra vương gia cùng Tả đại nhân có gian tình a!” ( :)) chết đứng chưa Dạ ).

   Phượng Kính Dạ cùng Tả Ngôn đều ngẩn ra, giờ Phút này cả người Tả Ngôn suy yếu phải dựa vào người Phượng Kính Dạ, còn Phượng Kính Dạ lại đặt bàn tay ở eo Tả Ngôn, muốn ám muội quả đúng là có vài phần, Phượng Kính Dạ tà mị tuấn lãng, Tả Ngôn suy yếu vô lực, cả hai bị lời của Lâu Hướng Vãn làm cho bọn họ tưởng nuốt phải con ruồi mà buồn nôn muốn ói.

   “Mộc Mộc, ngươi thể vì ghen mà nghĩ sai cho bổn vương, tâm ý của bổn vương đối với ngươi có Thiên Địa chứng giám!” Phượng Kính Dạ bắt đầu mở miệng, thổ lộ tình cảm sâu đậm đối với Lâu Hướng Vãn, sau đó để thể quyết tâm bản thân, Phượng Kính Dạ liền nới lỏng cánh tay ôm lấy Tả Ngôn.

   Tả Ngôn bị lời Lâu Hướng Vãn làm khóe miệng co giật mãi, đều ngờ Phượng Kính Dạ lại trọng sắc khinh bạn liền tránh ra làm Tả Ngôn mất trọng tâm, cuối cùng ngã chặt vật ở mặt đất, ánh mắt Lâu Hướng Vãn từ từ lóe sáng, theo sau là nụ cười rất ranh mãnh.

   Lôi Bôn chạy lại, đỡ Tả Ngôn nhanh chóng đứng lên. Còn về phần Tả Ngôn, giờ còn sức lực để trừng mắt nhìn Lâu Hướng Vãn, mà Lâu Hướng Vãn lại nhanh tới, cầm lấy bình sứ tùy thân đổ ra hai viên dược hoàn đưa cho Tả Ngôn.

   nửa đường, xe ngựa chạy thẳng đến Tả Gia, Lâu Hướng Vãn nhanh xuống xe ngựa bốc thuốc cho Tả Ngôn, Phượng Kính Dạ lập tức đuổi theo. đường rất đông người, Lâu Hướng Vãn nghiêng đầu cười, ánh mắt nhìn về phía bàn tay to đặt giữa eo nàng, “Vương gia, ta phải Tả đại nhân, bị ngã.”

   “Bổn vương hơi yếu nên rất dễ bị ngã.”Phượng Kính Dạ cười xấu xa, thậm chí dồn hết cả người áp sát Lâu Hướng Vãn, miệng vô cùng ái muội tiến lại bên tai Lâu Hướng Vãn mở miệng, “Tiểu Mộc Đầu, chuyện về Tảng Đá Duyên, cần phải cho ai biết cả.”

   Hoàng thượng chỉ có người đem bức thư tới, rồi ra , cho nên bất kể Sở Thiên hay là Tả Ngôn muốn hỏi thăm cũng thể biết thêm gì. Phượng Kính Dạ lại càng muốn những người khác biết Lâu Hướng Vãn có dính líu đến Vương triều Tây Lan.

   “Vương gia, vì sao vậy?” Lâu Hướng Vãn kinh ngạc, sững sốt đứng ở cửa hiệu thuốc nhìn Phượng Kính Dạ đứng ở phía sau lưng, vương gia có thể vì bằng hữu mà giao ra cả tánh mạng, nhưng vì sao lại muốn mình giấu diếm tin tức quan trong này , tuy Lâu Hướng Vãn thể chủ động cho bọn họ biết, nhưng nếu Phượng Sở Thiên hoặc Tả Ngôn muốn hỏi, Lâu Hướng Vãn giấu diếm.

   “Tiểu Mộc đầu.” Phượng Kính Dạ thở dài tiếng, nhìn vẻ mặt ngây thơ hiểu của nàng, có chút bất đắc dĩ, lại có chút vui mừng, thoáng nhìn qua bốn phía, trực tiếp kéo Lâu Hướng Vãn tiến đến con hẻm hẹp ở bên trái, nơi này vốn hay chất đóng đồ bỏ , nhưng vào mỗi buổi sáng lại có người đến dọn dẹp, nên cũng coi như sạch .

   “Bổn Vương hiểu ý của ngươi, đương nhiên bổn vương cũng rất tin tưởng Sở Thiên và , nhưng Mộc Mộc à, ngươi phải nhớ kỹ nơi này về hoàng cung vương triều Tố Nguyên. Sở Thiên tương lai là hoàng đế của vương triều Tố Nguyên, còn Tả Ngôn là Thừa Tướng Đại nhân, chúng ta đều tín nhiệm bọn họ. Nhưng vì ngươi có quan hệ đặc biệt với người Tây Lan, cho dù Sở Thiên hay Tả Ngôn để ý, sau này bọn họ có người mình , hoặc có con, lỡ họ cẩn thận buộc miệng ra, chính là mối hiểm họa vô cùng nguy hiểm.” Phượng Kính Dạ trời sanh bản tính cẩn thận, nếu là chuyện khác, cần phải lừa gạt Phượng Sở Thiên cùng Tả Ngôn.

   Chẳng những liên lụy đến Vương Triều Tây Lan, trong tình cảnh nay, giữa vương triều Tố Nguyên với Vương triều Tây Lan đối địch nhau, biên quan căng thẳng, tùy thời đều có khả năng khai chiến. Chỉ cần bất luận kẻ nào biết Mộc Mộc cùng Vương Triều Tây Lan có quan hệ, Phượng Kính Dạ có che chở cho Lâu Hướng Vãn, vẫn xảy ra rất nhiều chuyện phiền phức, cho nên để tránh rắc rối về sau, cần phải bảo vệ bí mật này ngay ban đầu, đừng để kẻ nào biết là tốt nhất.

   Lâu Hướng Vãn rũ mí mắt xuống, nếu phải Phượng Kính Dạ tận lực nhắc nhở, dù Phượng sở Thiên và Tả Ngôn cũng cố ý hỏi, nàng cũng quan tâm đến chuyện này. Dù sao cũng vì muốn cứu Tả Ngôn mới uy hiếp Lương Viện, dùng lá thư vạch trần chuyện nàng đạo văn Hồng Lâu Mộng, thực rất ác độc.

   Sau khi nghe Phượng Kính Dạ dặn dò những chuyện quan trọng, đột nhiên Lâu Hướng Vãn cảm thấy đầu mình như sắp nổ tung, nàng biết vương gia vì lo nàng có quan hệ với Tây Lan Vương Triều, nếu làm tốt có thể bị xem là gian tế của địch quốc. Thế nên vương gia lo lắng như vậy cũng là phải đạo, sau này Phượng Sở Thiên và Tả Ngôn có người thân bên cạnh, lỡ họ vô ý ra chuyện này, nhất là Phượng Sở Thiên, nữ nhân nhất chắc chắn là Nhất Quốc Chi Hậu, dù cho có tin mình, có nghĩa hoàng hậu cũng tin tưởng mình, cũng thể dám chắc là hoàng tử cũng tin mình, có khi còn tin tưởng vương gia, thế nào cũng xảy ra tranh chấp, cho rằng Vương gia là gian tế của người Tây Lan Vương Triều, cấu kết để mưu triều đoạt vị.

   Nỗi lo này Lâu Hướng Vãn đều hiểu , hiểu rất , khó chịu đến mức thể thốt thành lời, tuy rằng mặt nở nụ cười tự nhiên, nhưng đôi mắt lộ ra vẻ u sầu, khiến Lâu Hướng Vãn cảm thấy xa lạ. Nếu sau này nàng ở bên cạnh vương gia, cần phải làm những gì? số việc nếu cứ thẳng ra, mà cân nhắc kỹ lưỡng, có khi giống như nghĩa phụ vì vài lý do nào đó, khiến cho sư phụ phải chịu đau khổ, sống bằng chết.

   “Ta hiểu rồi Vương gia.” Gật gật đầu nhìn Phượng, Lâu Hướng Vãn mỉm cười về hướng hiệu thuốc, trong nháy mắt khi đưa lưng về phía Phượng kính Dạ, nụ cười mặt có vài phần chua sót, quan niệm bất đồng, hai tính cách khác xa nhau như thế, có thể cùng nhau ?

   Phượng Kính Dạ híp mắt, có thể cảm nhận Lâu Hướng Vãn cười gượng, khi xưa Tiểu Mộc Đầu luôn sống trong hoàn cảnh vô tư vô lo, tuy biết Tiểu Mộc Đầu lớn lên như thế nào, mà chẳng biết phân biệt tôn ti cấp bậc. Phượng Kính Dạ đành phải khiến cho Lâu Hướng thích ứng cuộc sống này, ở trong kinh thành cần phải biết thận trọng, cho dù thông minh như Tả Ngôn, cũng còn tín nhiệm sai người, bị hãm hại vào vào đại lao Hình Bộ. Nếu phải do cơ duyên trùng hợp, e là bây giờ phải chịu tội trong đại lao Hình Bộ, cho đến khi cứu được ra thân thể tránh khỏi bị thương tổn.

   Cầm lấy dược liệu tốt, Lâu Hướng Vãn cùng Phượng Kính Dạ lại quay về trong xe ngựa, có lẽ dùng dược của Lâu Hướng Vãn, làm sắc mặt Tả Ngôn khôi phục đôi chút. Ánh mắt tĩnh lặng nhìn Lâu Hướng Vãn, làm nàng tương rằng Tả Ngôn muốn phát đâm chọc vài câu gì đó, bỗng thấy Tả Ngôn nở nụ cười, tuy sắc mắt vẫn còn tái nhợt như trước, nhưng thanh lại vô cùng thành khẩn.”Cám ơn ngươi, Mộc Mộc”.

   Ngày hôm đó, dám chắc ai dám lưu lại nơi nguy hiểm cùng ngăn chặn đám người Phi Long Sơn Trang, cũng phải ai trong thời khắc nguy hiểm kia, vì muốn cứu thoát thân liền ở lại ngăn cản địch, phần ân tình này, Tả Ngôn mãi ghi tạc trong lòng.

   Lâu Hướng Vãn vốn chuẩn bị khẩu chiến với Tả Ngôn, đột nhiên kết quả cảm ơn, làm Lâu Hướng Vãn phải há hốc mồm, bản thân hừng hực lửa chờ đợi đối phương công kích, kết quả bị Tả Ngôn dội gáo nước lạnh thấu tâm, cảm giác bực tức nên lời này khiến nàng há miệng thở dốc, cuối cùng tức tối thầm. “Ta và Tả đại nhân quả bát tự hợp!”

   Bằng việc Tả Ngôn câu cảm ơn đầy thành ý như vậy, lại khiến Lâu Hướng Vãn cảm thấy chán ghét thoải mái, cuối cùng nâng đầu lên, xốc rèm cửa sổ xe ngựa quan sát phố xá đông người.

   “Trương Minh Hải cực kì am lòng thả ta ra, Kính Dạ, các ngươi nghĩ ra cách gì vậy?” Lại , Tả Ngôn biết Phượng Kính Dạ làm thế nào cứu mình ra khỏi đại lao Hình Bộ, vừa bị Lâm Tín hãm lại, lại còn có bằng chắng xác thực, nhưng lại có thể lật ngược bản án nhanh như vậy, khiến Tả Ngôn có chút giật mình.

   Phượng Kính Dạ chỉ cười cười, thoáng nhìn qua bóng lưng thẳng tắp, dường như Lâu Hướng Vãn chuyên tâm nhìn ra bên ngoài cửa sổ, cơ bản chỉ sơ lượt qua chútvề quyển Tảng Đá, chẳng qua chỉ lợi dụng thanh danh Tam hoàng tử phi của Lương Viện để đổi lấy an toàn Tả Ngôn. Hơn nữa sau đám người Phi Long Sơn Trang cho lời khai, ký tên đồng ý xong liền biến mất cùng quân lương chẳng chút tin tức. Phượng Tiêu liền phái người thắm dò người Phi Long Sơn Trang, mà Lâm Tín cũng cung khai và thấy hổ thẹn với Tả Ngôn, sau khi biết chuyện Hách Liên Vương Phi bị trúng độc phải Lâu Hướng Vãn hạ, còn muốn báo thù cho Minh Dung, bởi thế nên Tả Ngôn mới bình an ra khỏi Đại lao Hình Bộ.

   Phượng Kính Dạ cùng Tả Ngôn chuyện chẳng chút kiêng dè, đem tất cả kế hoạch tiêu diệt Minh thừa tương cùng gian tế Hách Liên Quốc ra , cả chuyện làm sao để Tả Ngôn tiếp nhận vị trí thừa tướng, cho nên cần Tả Ngôn phải cố tịnh dưỡng tốt để đón trận giông bão sắp kéo tới, bởi giông bão qua lại càng ngày nhiều bận rộn.

   Còn chuyện Tảng Đá Duyên, Phượng Kính Dạ chỉ hai ba câu cho qua, nen Tả Ngôn cũng hoài nghi gì? Lâu Hướng Vãn nhìn bóng dáng người đường ở ngoài xe ngựa, trong lòng cảm thấy có chút lạnh lẽo. Lần đầu tiên, nàng bỗng nhiên nhớ đến cảm giác sống cạnh Cố Thanh Phong, sư phụ là người thuần lương giản dị, khi ở trước mặt người cần phải giấu diếm gì, nhưng khi ở cùng vương gia, lại cảm thấy bất an, sợ ngày nào đó, vương gia lừa dối nàng?

   ràng lúc trước còn có dũng muốn sống cùng với vương gia, cho dù cuối cùng phải xa nhau, nàng cũng muốn nỗ lực lần, nhưng làm sao cũng vẫn thấy hơi sợ.

   Xe ngựa đến Tả Gia, những cấm vệ quân bao vây đều rồi. Còn Bạch Tô chờ ở bên, nhìn thấy Tả Ngôn liền cấp tốc đến gần, đỡ người xuống xe ngựa. Vào lúc này đây, liền vươn tay ra hướng về phía Lâu Hướng Vãn y như lúc ở trước cửa đại lao Hình Bộ, mắt phượng kiên định, muốn để Lâu Hướng Vãn lại lùi bước.

   Tuy Lâu Hướng Vãn rất muốn dùng lại chiêu cũ, cứ nhảy xuốngthấy biểu cảm nửa cười nửa cười kia của Phượng Kính Dạ, làm cho Lâu Hướng Vãn phải từ bỏ, bản thân quyết vậy hãy nỗ lực lần . Đặt tay vào trong lòng bàn tay Phượng Kính Dạ, thấy trong ánh mắt rực sáng, Lâu Hướng Vãn liền mỉm cười. Kỳ vương gia luôn sợ nàng lại tránh , chỉ cần nghĩ thế trong đầu lại muốn nổ tung ra.

   “Đây là?” Lâu Hướng Vãn đặt chậu than hồng ở trước cửa lớn, nàng ráng đèn nén tiếng cười lại, thoáng thấy sắc mặt nhăn nhó đáng thương của Tả Ngôn, nở nụ cười vui sướng khi thấy người gặp họa, “Mau bước nhanh qua lửa than, xua đuổi hết những xui xẻo !”

   “Thiếu gia, Lâu tiểu thư rất đúng, chậu than thiêu hủy hết thứ xúi quẩy.” Quản gia Bạch Tô là thanh niên nho nhã, khi thấy Tả Ngôn được thả ra an toàn, làm cho Bạch Tô ngừng tươi cười, nóng lòng thúc giục, cơ hồ muốn đá cước cho Tả Ngôn lăn qua khỏi chậu than.

   Tả Ngôn hung tợn quay đầu trừng mắt nhìn Lâu Hướng Vãn cười nhạo mình, tốt nhất đừng có giở trò xấu! Nhưng trong nháy mắt Tả Ngôn hoàn toàn suy sụp khi nhìn vào chậu than, Lâu Hướng Vãn tung chưởng tạo ra trận gió, vô cùng ăn ý chính là Phượng Kính Dạ cũng làm như vậy. Ngọn lửa trong chậu than kia ngừng vút lên cao hơn nửa thước, tuy Tả Ngôn đề phòng Lâu Hướng Vãn, nhưng vạt áo vẫn bị ngọn lửa cháy xém. Đúng là đồ bại họa, khi nào có cơ hội tìm Lâu Hướng Vãn tính sổ, đợi Tả Ngôn xoay người, lão bộc cầm tay nhành liễu xanh biếc, nhúng vào nước trong sau đó phất lên từ đầu đến chân của Tả Ngôn.

   Lâu Hướng Vãn cố gắng nhịn cười, nhất là thấy chóp mũi Tả Ngôn có giọt nước. Ngay lúc đó Lâu Hướng Vãn thể nhịn được nữa liền cười lớn, khuôn mặt Tả Ngôn càng đen hơn càng u ám đến bức người, cuối cùng bị Bạch Tô kéo tắm rửa thay quần áo. Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn liền lưu lại ở trong phòng khách, nha hoàn liền mang trà cùng điểm tâm, hoa quả đến.

   Chưa đến nén nhang, đột nhiên thần sắc Bạch Tô hoảng loạn chạy tới, đến thẳng chỗ Lâu Hướng Vãn, ngữ điệu dồn dập, “Thiếu gia hộc máu rồi!”

   Bạch Tô rất vui mừng, vì dù sao Tả Ngôn an toàn trở lại, nhưng ngờ trong lúc tắm rửa, Tả Ngôn đột nhiên che ngực, ngụm máu tươi trào ra, Bạch Tô sợ tới mức ngây người Tả Ngôn liền nhắc nhở mau tìm Lâu Hướng Vãn.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 75: Tử Thư có thai.
   Tả Ngôn cầm lấy y phục che lại người, y phục rộng thùng thình bao lấy thân thể trần như nhộng, vì còn sức lực nên chưa buộc dây lưng lại, lại bị thêm trận đau đớn ở ngực ập đến làm co rút lại, lại lúc trước phun ra ngụm máu đen thui, nên tại cả lục phủ ngũ tạng đều đau kịch liệt, nhưng tinh thần vẫn khá tỉnh táo.

   Khi Lâu Hướng Vãn cùng Phượng Kính Dạ chạy tới, cả người Tả Ngôn ướt đẫm mồ hôi lạnh, áo lót máu trắng dính sát lên người, ngực kịch liệt phật phồng, mặt tái nhợt còn chút máu, khí lực tiêu tán hết, nên chỉ có thể liếc nhìn hai người.

   “Vương gia, đặt lên giường , Bạch Tô, cho Tả đại nhân uống viên .” Lâu Hướng Vãn nhanh chóng mở miệng, sau đó đem lọ thuốc tùy thân đưa cho Bạch Tô, ngồi xổm xuống quan sát vũng máu đen ở mặt đất. Về phía Phượng Kính Dạ, chờ đặt Tả Ngôn lên giường xong, giúp buột dây thắt lưng lại, vừa kịp lúc Lâu Hướng Vãn đến bắt mạch cho .

   sao, chỉ là bị trúng độc, chu hồng là loại độc mạn tính vô sắc, hương vị có hơi giống thức ăn bị thiu, độc này mạnh, tựa như có giòi chui ở trong xương tỷ làm người ta liên tưởng như bị trúng độc giả, mà độc này dần dần làm cho thân thể họ bị suy yếu, nhưng lại nghĩ do bị bệnh mà suy yếu, cũng vì độc tính mạnh, nên thể nào phát ra.” Lâu Hướng Vãn vừa bắt mạch vừa cho đám người Phượng Kính Dạ biết tình hình Tả Ngôn bị trúng độc.

   Nghĩ đến là chuyện trong đại lao Hình Bộ dám trộn Chu Hồng vào trong thức ăn đem cho Tả Ngôn ăn. Cũng may độc tính mạnh, nên phát ra, nếu càng để lâu, thân thể càng ngày suy sụp, dù chỉ là loại độc mãn tính, nhưng chỉ cần hay hai năm là có thể giết chết người.

   Quả là biết chọn lựa thời gian hạ độc Tả Ngôn, bản thân Tả Ngôn dù biết võ công, nhưng khi ở trong Đại Lao Hình Bộ, vẫn nhận ra mình bị trúng độc. Khi thân thể hư nhược, cũng chỉ nghĩ do sống ở trong Đại Lao Hình Bộ mà ra, cho dù sau này có phát , độc tính Chu Hồng cũng hủy hoại thân thể, khiến hàng năm ốm yếu, chỉ biết im lặng để mặc cho Phượng Kính Dạ cùng Phượng Sở Thiên đến giúp đỡ.

   “Nhưng vì sao lại bị hộc máu?” Phượng Kính Dạ híp mắt nhìn, ánh mắt mang theo vài phần lạnh nhạt cùng sắc lạnh, hẳn là nhìn ra Phượng Tiêu muốn Tả Ngôn an toàn ra khỏi Đại Lao Hình Bộ, nhưng vì thể ra tay độc ác, nên mới hạ độc dược mãn tính.

   “Bị hạ độc quá canh giờ, nên độc tố của Chu Hồng vẫn còn lưu ở trong dạ dày. Mới vừa rồi ta cho Tả đại nhân ăn hai viên dược hoàn, dược tính cùng độc tính tương xung, nên mới làm cho hộc máu, may mắn là cơ duyên trùng hợp, bằng nguy hiểm rồi.” Ngân châm trong tay Lâu Hướng Vãn lóe ra ánh sáng bạc, thoáng nhìn qua thần sắc còn chút tỉnh táo của Tả Ngôn, liền hạ ngân châm trong tay xuống, tựa hồ rất muốn đâm Tả Ngôn thành hình dạng của con nhím.

   Nếu phải biết thuốc của Lâu Hướng Vãn cực kỳ quý giá, Tả Ngôn thực muốn kêu Bạch Tô ngồi ở bên giường mình đem Lâu Hướng Vãn rời , nàng đây là muốn cứu người sao? Ánh mắt tà ác kia làm cho Tả Ngôn cảm thấy đau xót trong lòng, hẳn thừa cơ hội này trả thù chứ, dù sao lương y như từ mẫu mà.

   “Tả đại nhân, sao đâu, phát giác ra Chu Hồng sớm càng có lợi, chỉ cần điều trị sớm khỏi hẳn.” Lâu Hướng Vãn híp mắt cười, tay cởi bỏ dây thắt lưng y phục của Tả Ngôn, do còn thắt lưng nên áo lót bằng tơ lụa rất nhanh được khai mở, lộ ra khuôn ngực trắng nõn.

   Phượng Kính Dạ híp mắt nguy hiểm, lúc đầu muốn để Tiểu Mộc đầu thấy những thứ nên thấy, mới mặc lại áo cho Tả Ngôn, nhưng bây giờ, lại bị chính tay Tiểu Mộc đầu cởi ra, điều này khiến ánh mắt Phượng Kính Dạ nhìn Tả Ngôn đầy hiểm đáng sợ.

   Dường như Bạch Tô cũng thấy có gì đó khác thường, chỉ lo lắng cho thân thể Tả Ngôn. Tả Ngôn vừa mới ối ra ngụm máu đen, làm Bạch Tô khiếp sợ mất bình tĩnh, lúc này mới vừa bình tĩnh lại, giống như làm tròn chức vụ của quản gia, yên lặng đứng ở bên, chờ Lâu Hướng Vãn sai bảo.

   “Dáng người tệ lắm.” Lâu Hướng Vãn cười chế nhạo, ánh mắt lên lên xuống xuống quét lần, thấy khuôn mặt Tả Ngôn tức giận mà dám gì, làm trong lòng Lâu Hướng Vãn vui vẻ thôi, nhịn được huýt sáo vang dội. Sau đó ánh mắt Tả Ngôn nhíu lại, xem như gian kế đạt thành, sau lưng có luồng khí lạnh tựa như băng phủ ở người mình.

   Lâu hướng Vãn nuốt nuốt nước miếng, chột dạ quay đầu chút, chăm chú nhìn vẻ mặt Phượng Kính Dạ phủ đầy hắc tuyến kia, “Vương gia, ngài cùng Bạch Tô ra ngoài trước, để ta giúp Tả đại nhân ép độc tính ra ngoài.”

   “Mộc Mộc, ngươi xác định là muốn ép chất độc ra sao? hề lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn đó chứ?” Từng chữ từng chữ trong kẻ răng ra, Phượng Kính Dạ cười càng thêm lộng lẫy sáng ngời, nhưng ngữ điệu kia nghe thế nào cũng thấy giống như dã thú đè nén ghen tức cùng đố kị, tùy thời chuẩn nhào tới đem nuốt Lâu Hướng Vãn vào bụng.

   tại phải thời điểm để châm chọc đâu vương gia, Tả đại nhân vẫn trong tình trạng nguy hiểm.”Lâu Hướng Vãn dám phân tâm, ngón tay nhanh chóng điểm mấy huyệt vị người Tả Ngôn, tay nàng lại đặt ở trong ngực Tả Ngôn. Mặt Phượng Kính Dạ càng thêm nguy hiểm, nhưng giờ cần tìm Tả Ngôn tính sổ, bất quá chờ khỏi hẳn, nhất định tìm Tả Ngôn quyết đấu lần, xem như quang minh chính đại đánh .

   Tuy biểu cảm Lâu Hướng Vãn thoạt nhìn giống đại phu, nhưng khi thấy nàng châm cứu, động tác ghim kim, mang theo cỗ nước chảy làm cho kinh mạch thông thuận, châm vào huyệt vị cực kỳ chính xác, làm cho người ta hiểu ngay với thủ pháp châm cứu của Lâu Hướng Vãn phải là kiểu thầy thuốc thông thường.

   Sau đó hướng về ngực Tả Ngôn, châm tổng cộng 12 cây kim bạc, Lâu Hướng Vãn mới thu tay lại, “Bạch Tô, qua nửa canh giờ mới được rút châm ra, chuẩn bị giấy bút để ta viết phương thuốc cho người đến hiệu thuốc bốc thuốc, sau ba ngày, Tả đại nhân bình phục trở lại.”

   “Tiểu thư, mời sang bên này.” Bạch Tô giọng , đ Lâu Hướng Vãn từ phòng ngủ đến thư phòng bên kia. Ở bên ngoài có sẵn nha hoàn chuẩn bị nước cùng khăn vải.

   Rửa tay, sau đó lau khô, Lâu Hướng Vãn vào trong phòng, này phải là thư phòng làm việc của Tả Ngôn, chỉ là vào ngày thường rãnh rỗi, đến chỗ này đọc sách, vẽ tranh, so với thư phòng quả là hơn rất nhiều, bất quá tủ gỗ có bày trí ít bộ sách, giấy và bút mực cũng có đầy đủ.

   Lâu Hướng Vãn viết phương thuốc, lại cẩn thận nhắn nhủ với Bạch Tô khi sắc thuốc phải chú ý kỹ. Lúc này có phần mệt mỏi ngồi ở bên cửa sổ, Tả Ngôn trúng độc có gì đáng ngại, bất quá cổ độc người Quân Hàn vẫn chưa giải xong, chiến lại hết sức căng thẳng. Minh Thừa Tướng liên minh với Hách Liên Quốc muốn phát động chiến tranh trong kinh thành, vậy Tây Lan Vương Triều cũng nhúng tay vào, bằng đám người Tây Lan tập trung hỏa lực ngoài ở biên quan, cho nên bất kể như thế nào, Lâu Hướng Vãn cần phải mau chóng đem độc cổ của Quân Hàn ép ra ngoài, để nhanh trở lại Tây Lan Vương Triều. Bằng khi thân phận Quân Hàn bị người ta phát , nhất định là rắc rối lớn.

   “Mệt à?” Phượng Kính Dạ vào thư phòng, liền thấy Lâu Hướng Vãn ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, thất thần, mày hơi nhăn lại, thoạt nhìn có vài phần mỏi mệt, làm cho Phượng Kính Dạ khỏi đau lòng, tiến lại, ngón tay thon dài ấn và thêm lực ở huyệt thái dương của Lâu Hướng Vãn, “ Về sau đừng có ngủ trễ như thế.” (hạnh phúc quá , ghen tỵ chết được a ).

   “Ừ, vương gia, ngươi chuyện với Tả đại nhân xong rồi à?” Độ mạnh yếu ở huyệt Thái Dương làm cho người vô cùng thoải mái, lại có gió thổi vào cửa sổ, mang đến hương hoa nhè khó tả. Cả người Lâu Hướng Vãn đều nhũng ra, nhịn được liền nghĩ nếu mình chỉ là người bình thường, nam nhân phía sau cũng mang thân phận tôn quý Phượng Vương gia, vậy tốt.

   “Bổn Vương đối với thân thể Tả Ngôn có hứng thú, nên thể huýt sáo!” Ngữ điệu Phượng Kính Dạ đầy chua xót, nghĩ đến biểu cảm Lâu Hướng Vãn nhìn Tả Ngôn kia, còn thêm bàn tay nàng đặt ngực Tả Ngôn cứ sờ qua sờ lại, liền muốn đấm đấm vào Tả Ngôn ngay. (Dã man quá , oa oa oa…… )

   tiếng cười hì hì cất lên Lâu Hướng Vãn bất đắc dĩ quay đầu nhìn về phía sau, thấy Phượng Kính Dạ vì ghen mà mặt cau có, tức giận mở miệng, “Vương gia, ta là đại phu, Tả đại nhân là bệnh nhân, chỉ có thế thôi, ngài suy nghĩ nhiều quá đó.”

   Lúc này Lâu Hướng Vãn tuyệt đối dám cho Phượng Kính Dạ biết nàng muốn ép cổ trùng người Dịch Quân Hàn ra ngoài, vì lúc đó toàn thân Dịch Quân Hàn lõa thể ngồi ở trong thùng gỗ, ngừng thêm dược thảo, canh giờ sau mới ép hết độc ra ngoài. Nếu vương gia mà biết, chỉ sợ tốc nóc nhà lên quá. Nghĩ đến điều này, Lâu Hướng Vãn mỉm cười, đôi mắt thành hình bán nguyệt, tôn lên khuôn mặt nhắn như ngọc , lúm đồng tiền càng sâu thêm vài phần, làm cho Phượng Kính Dạ thấy rất thích. (Vinhanh: hỏng tốc nóc nhà mà là đốt cả phủ luôn đó chị ơi >:O )

   “Mộc Mộc, ngươi định lười gạt bổn vương gì mà cười nham hiểm như vậy?” Phượng Kính Dạ hoài nghi mở miệng, trực tiếp tựa vào bên cửa sổ, híp đôi mắt phượng, nhìn vô cùng sắc bén. Khẳng định Tiểu Mộc Đầu cười như vậy là có ý đồ xấu.

   “Vương gia, ngài nghĩ nhiều quá, theo y học đây gọi là bệnh vọng tưởng, đơn giản mà chính là loại bệnh hay đa nghi, người khác liếc cái, liền tưởng tượng ra đối phương muốn mưu sát mình. Người khác tươi cười, ở trong mắt lại nghĩ là có mưu quỷ kế.” Loại ném đá giấu tay này, càng khiến Phượng Kính Dạ thêm nhiều lo lắng. Hai tay Lâu Hướng Vãn nâng cằm lên, tựa vào cửa sổ lẳng lặng quan sát Phượng Kính Dạ, phong thần tuấn lãng, phong thái xuất chúng, cho dù đứng như vậy, cũng đầy tao nhã tôn quý, tà mị xuất trần, tuấn phi phàm.

   Thực ra nếu bỏ thân phận cao quý Phượng Vương gia, cái gì ngài cũng tốt, nhưng nàng có thể hiểu con người ai có thể hoàn mỹ cả. Lâu Hướng Vãn giương mắt cười, hy vọng nàng giống như sư phụ, mà dù sao vương gia cũng phải nghĩa phụ, chắc sao? tuyệt đối lợi dụng nàng, để tính kế cho mình.

   “Cho đến bây giờ bổn vương mới phát , miệng lưỡi Tiểu Mộc Đầu quả lợi hại.” Bộ dáng ngu si đáng trước kia, ràng chỉ là ngụy trang thôi! Phượng Kính Dạ nhếch môi cười, so với lúc trước Tiểu Mộc Đầu cứ hay giấu kín bản thân, bây giờ lại càng thấy thích hơn, vừa tinh thông y thuật, lại có tư duy, nếu ra lúc Tiểu Mộc Đầu cùng Tả Ngôn đấu võ mồm, ánh mắt lóe sáng rạng rỡ khi giành được phần thắng, quả thực làm cho Phượng Kính Dạ vẫn nghĩ Tiểu Mộc Dầu thể nào lớn nổi.

   Qua nửa canh giờ, Lâu Hương Vãn nhanh chóng rút châm ra khỏi người Tả Ngôn, thân thể hết đau nhức, nhưng người vẫn còn suy yếu. Bạch Tô sắc thuốc hầu hạ Tả Ngôn uống, sau đó Tả Ngôn lại mỏi mệt ngủ . Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn liền đứng dậy rời , xem như giờ có gì phải e ngại.
   sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 15.08.2014, 20:25.
   Phần 2:

   _________đường ngăn cách___________

   Lâm gia.

   Bên trong kiệu, Minh Tuyên Quốc sắc mặt có chút trầm(chắc hiệu ông này trong triều), khuôn mặt lão có nhiều nếp nhăn. Vốn cho rằng tất cả đều thuận lợi, nhưng ai ngờ Tả Ngôn lại có thể ra khỏi hình bộ, vì sao Tam hoàng Tử đột nhiên đổ lỗi cho người Phi Long Sơn Trang, ngay cả Lâm Tín cũng phản cung, còn lấy ra chứng cứ xác thực, điều này khiến Minh Tuyên Quốc có chút yên.

   Bởi vì chuyện Minh Dung, sau đó Lâm Tín hãm hại Tả Ngôn, còn hại chết rất nhiều thuộc hạ, cả người còn chút ý chí muốn sống. Hơn nữa trong thuốc uống bị hạ độc, nên người trở nên đần độn, nhìn thấy Minh Tuyên Quốc bước vào, chỉ lướt nhìn thoáng qua, im lặng tựa người giường, “Thừa tướng đại nhân.”

   “Lâm Tín, lão phu nhìn lầm ngươi, kết quả là ngươi vẫn phản bội Dung nhi!” Minh Tuyên Quốc phẫn nộ mở miệng, ánh mắt lãnh sắc bén nhìn Lâm Tín sống dở chết dở, “Ngươi nên biết nếu Tả Ngôn bị giam giữ ở đại lao Hình Bộ, lão phu có thể ép hỏi Phượng vương gia là ai hạ độc, dùng an toàn Tả Ngôn đổi lấy Lâu Hướng Vãn đến Hình Bộ nhận tội. Mà Dung nhi ở trời có linh thiêng cũng thấy an ủi, ngươi….”

   “Người chết thể sống lại, cho dù báo thù được sao?” chua xót mở miệng, tội ác tay trời tay nhuốm quá nhiều máu tươi. Hai ngày nay nằm ở giường, Lâm Tín suy nghĩ rất nhiều, thực từ khi ban đầu làm sai, cho dù Lâu nương có hạ độc, cũng nên phản bội Tả đại nhân, hại chết nhiều huynh đệ như vậy, nhưng lúc đó do bị thù hận che mờ hai mắt, còn lý trí mới tạo ra tội ác ngập trời như vậy.

   Minh Tuyên Quốc kềm chế tức giận liền đứng dậy, ánh mắt hung hăng nhìn chằm chằm Lâm Tín giường, dường như thấy nghĩ thông suốt, nên Minh Tuyên Quốc chỉ có thể tức giận phẩy tay áo bỏ . Nhưng sau khi ra khỏi cửa, mặt có chút tức giận, ngược lại mang theo vài phần biến hóa dị thường, xem ra chỉ vì Lâm Tín cảm thấy áy náy, nên mới phản cung thay cho Tả Ngôn. Thực biết chuyện Hách Liên Vương Phi bị hạ độc, là có dính dáng đến người Phi Long Sơn Trang, chẳng qua trước lúc tố cáo Tả Ngôn dùng năm vạn lượng bạc mua chuộc đám người Phi Long Sơn Trang.

   Như vậy, để công phá hoàng cung, cướp lấy kinh thành, phải chờ binh lính Hách Liên phá vỡ Cư Dung Quan, chiếm lấy Túc Hợp Thành, Dao thành, từ đây đến ba chỗ đó chỉ còn vài ngày. ở trong kinh thành nội ứng ngoại hợp, bắt lấy thiên tử cùng các chư hầu. Sau khi chiếm lấy kinh thành, có thể tự xưng vương, thay cho Hách Liên vương triều trấn giữ bốn châu thành, để tránh đôi bên xảy ra tranh chấp phong tỏa vương triều Tố Nguyên, cùng nhau chia đôi thiên hạ!

   Bất quá Tam Hoàng Tử điều tra người Phi Long Sơn Trang, nếu để Tam Hoàng tử tra hỏi Lâm Tín? Trong ánh mắt Minh Tuyên Quốc sát khí, Phượng Tiêu cũng phải là kẻ lỗ mãng giống như Lâm Tín, ta tất nhiên tin chỉ có năm vạn lượng bạc mà mua chuộc được đám người Phi Long Sơn Trang cùng hợp tác, phạm đại tội cướp đoạt quân lương. Đến lúc đó nhất định Phượng Tiêu nghi ngờ, tra ra được cùng người Phi Long Sơn Trang và Hách Liên Quốc có liên hệ, như vậy hỏng hết kế hoạch của !

   làm, hai phải làm cho gọn! Lâm Tín thể sống! Minh Tuyên Quốc lạnh lùng híp mắt lại, bước nhanh ra khỏi Lâm Gia đến cỗ kiệu, chờ sau khi trở lại phủ, phái người đến giết Lâm Tín, trở thành kẻ sợ tội tự sát, diệt trừ được hậu hoạn về sau.

   Ngay khi cỗ kiệu Minh Tuyên Quốc rời , bóng dáng cũng thầm nhanh chóng rời khỏi. Trong khoảnh khắc sau đó, tại gian tửu lâu thông thường, ở phía sau hậu viện, “Ngươi Minh Tuyên Quốc đến chỗ Lâm Tín? Nhất định sau khi lão biết Lâm Tínứng cho Tả Ngôn, giết người diệt khẩu, cho nên ngươi tiếp tục giám sát Lâm Gia, ta hỏi lại Lâu chủ.” Lăng Thanh đuổi người báo tin . thực hiểu vì sao Lâu chủ muốn đến kinh thành tham gia vào những mưu này, nếu để cho Cố sư phụ biết, ngài đau lòng lắm!

   Nhưng trong ánh mắt Lăng Thanh lên vẻ bất đắc dĩ, chỉ vì Lâu chủ là người đem nhặt về nuôi lớn, thậm chí còn lừa gọi nàng là tỷ tỷ mấy năm liền, cho nên dù Lăng Thanh rất muốn Lâu Hướng Vãn chỉ làm Lâu chủ nhàn nhã, có việc gì ngồi đếm bạc, hoặc tán gẫu với Cố sư phụ, nhưng đến bây giờ Lăng Thanh chỉ có thể lừa gạt Cố Thanh Phong, nhằm che giấu thay cho Lâu Hướng Vãn, lại thay nàng giải quyết số vấn đề khó giải quyết.

   Chuyện của sát thủ Lâu cũng cần Lăng Thanh phải động thủ, trái lại luôn phải lo chuyện của Lâu Hướng Vãn, lo sợ những kẻ khác biết nên mọi chuyện đều do chính ra tay. Mấy năm nay, người trong Lâu đều hề biết Lâu chủ ở kinh thành còn sống trong Phượng Vương Phủ, sợ rằng gây nên sóng gió mâu thuẫn lẫn nhau, nên mới theo đến đây, bởi dù sao bốn năm năm trước Lâu chủ chỉ lộ mặt lần ở trong Lâu.

   Phượng Kính Dạ còn bận rất nhiều việc, thân thể trúng truy mệnh tán nên có hơi suy yếu, nên sau khi trở về Phượng Vương Phủ, Phượng Kính Dạ bận rộn phải trở về thư phòng. nay điều Lâu Hướng Vãn lo lắng nhất chính là chuyện cổ trùng người Dịch Quân Hàn, cho nên mới thẳng đến Thu Phong Viện.

   “Mộc Mộc, quả thực ngươi rất được sủng ái, cả ngày theo vương gia chạy loanh quanh.” Dùng ngữ điệu châm biếm, Tử Thư mặc thân tử y, người toát ra mùi thơm nhàn nhạt, giống như bông hoa xinh đẹp nhất nở rộ, nhưng chỉ có thể chết già chết khổ ở trong viện, bởi vì nam nhân tôn quý kia nay thèm liếc nhìn nàng cái!

   “Tử Thư, sắc mặt ngươi được tốt lắm.” Lâu Hướng Vãn luôn luôn xem Tử Thư là bằng hữu, biết nàng từng có những quan hệ “mập mờ” với Phượng Kính Dạ. Trong thời điểm ấy, Lâu Hướng Vãn vẫn còn lảng tránh Phượng Kính Dạ, nhưng lúc trước vẫn xem Tử Thư là bằng hữu, nay,khi đối mặt với Tử Thư vẫn thấy có chút áy náy.

   “Đương nhiên kém hơn kẻ được sủng ái như Mộc Mộc đây, mặt đầy xuân sắc!” Tử Thư vẫn vênh váo kiêu ngạo tự đắc cùng thanh cao như trước, oán hận nhìn Lâu Hướng Vãn. Lúc trước nàng ta phải biết Vương gia có hứng thú với Mộc Mộc, nhưng Vương gia có địa vị cao quý, đừng nha hoàn. Tính theo phi tử, cũng phải là cưới chính phi, bốn trắc phi, càng cần đến các thê thiếp khác, cho nên Tử Thư muốn kết giao với Lâu Hướng Vãn là để có thêm đồng bạn, dù sao so với Dung trắc phi, hay Trịnh phu nhân, Văn phu nhân, kể cả sau này có những nữ nhân khác bước vào vương phủ, cứ để Mộc Mộc chế ngự là tốt nhất.

   Nhưng Tử Thư ngờ Lâu Hướng Vãn luôn trốn tránh Phượng Kính Dạ, có thể trốn được xa liền trốn xa, từ xa xa nhìn thấy liền trực tiếp đường vòng, nhưng điều khiến Tử Thư kinh ngạc là Phượng Kính Dạ vẫn đối xử tốt với Lâu Hướng Vãn, chỉ cần có thời gian trêu chọc Mộc Mộc, khiến Tử Thư hiểu , nàng càng đối xử tốt với Lâu Hướng Vãn, như vậy càng làm cho Vương gia chú ý tới nàng nhiều hơn. Dù sao quan hệ của nàng với Mộc Mộc cũng tệ, nhưng đôi khi, Tử Thư vẫn nhịn được muốn châm chọc Lâu Hướng Vãn vài câu, có lẽ đây là ghen tị, chính nàng thích thứ tình cảm này, chỉ muốn Mộc Mộc bị vứt giống như giày cũ.

   Nếu luôn luôn như vậy mãi, Tử Thư cũng thù hận Lâu Hướng Vãn, nhưng vì sao nàng đột nhiên còn né tránh vương gia, thậm chí còn cùng vương gia ra ngoài, điều này thể làm cho Tử Thư chịu đựng được. Nhất là lúc Lâu Hướng Vãn bị bắt vào đại lao Hình Bộ, Phượng Kính Dạ từng câu muốn ả làm chánh phi Phượng Vương Phủ, trong lúc Dung Trắc Phi giận dữ quay trở về phủ hầu hạ Lão Vương Phi ra, khi nghe như thế Tử Thư làm sao đau đớn căm giận.

   Mộc Mộc có gì? Nhan sắc có, tướng mạo chỉ ở mức bình thường, cho dù có vài điểm đáng ngây thơ, cũng chỉ là nha hoàn, nhưng vương gia lại muốn cưới ả ta làm chánh phi Phượng Vương phủ, như vậy Tử Thư phải mỗi ngày đều đến viện thỉnh an hành lễ với Lâu Hướng Vãn, còn bưng trà rót nước. Điều này càng khiến cho Tử Thư căm hận hơn, thấy Lâu Hướng Vãn vui vẻ tươi cười càng thêm giận dữ.

   “Nếu có việc gì, ta về trước đây.” Lâu Hướng Vãn thở dài tiếng, nhếch khóe môi. Lúc này thể quay lại cùng Tử Thư như trước, Lâu Hướng Vãn cũng muốn nghe lời chanh chua của Tử Thư, cho nên quyết định xoay người rời .

   “Mộc Mộc, ngươi cho rằng vương gia sủng ái ngươi liền xem ai ra gì sao?” Tử Thư nhìn thấy thái độ Lâu Hướng Vãn như vậy càng thích, cơn giận càng dâng cao, bước nhanh đến trước mặt Lâu Hướng Vãn giơ tay đánh, “Ta mới là người của vương gia!” So với Lâu Hướng Vãn, Tử Thư cho rằng địa vị mình cao hơn nhiều, dù sao giờ nàng có chỗ dựa vững chắc.

   Chỉ có vài ngày, hành động của Tử Thư liền trở nên quái gở, Lâu Hướng Vãn cũng quan tâm vì dù sao vương gia cũng đối xử với nàng rất tốt. Tử Thư ghen ghét nên mới đâm chọc nàng vài câu, nên Lâu Hướng Vãn cũng để ý tới, nhưng giờ nhìn trong ánh mắt Tử Thư cực kỳ hung ác, còn giơ tay lên cao, hướng xuống khuôn mặt nhắn của Lâu Hướng Vãn, vội vàng bắt lấy tay Tử Thư, dùng sức đẩy tới.

   Tử Thư chỉ cảm thấy trận gió mạnh thổi đến, quả thực Lâu Hướng Vãn có dùng nhiều sức lực. Nhiều nhất Tử Thư chỉ lảo đảo vài bước, nhưng mặt Tử Thư lại che giấu vẻ độc ác, làm bản thân lảo đảo cái, sau đó ngã thẳng tắp ở đất, cố ý đem cái trán đụng vào bụi hoa tảng đá, sau đó che bụng, đau đớn rên rỉ đứng dậy.

   Giờ phút này phải là ôm trán kêu lên đau đớn chứ? Lâu Hướng Vãn kinh ngạc nhìn Tử Thư ngã mặt đất, trán còn đổ máu, vậy nàng ôm bụng làm gì? Nghĩ đến đây, mắt Lâu Hướng Vãn chợt sáng lên, lẽ vì Tử Thư có thai sao?

   Bên này Tử Thư tìm Lâu Hướng Vãn gây rắc rối , đương nhiên có nha hoàn trong vương phủ nhanh chóng chạy đến bẩm báo với Hoa Thiên Thiên. nay thân phận Hoa Thiên Thiên phải là nha hoàn, mà là Vinh Thăng quận chúa, bất quá vẫn phải trông nom chút việc cho vương phủ, Lôi quản gia cũng chỉ dạy cho Hoa Thiên Thiên vài thứ, sau này khi nàng lập gia đình, nhất định là người đảm đương hết mọi việc trong nhà.

   Tuy rằng là dưỡng nữ, lại có Phượng vương phủ làm chỗ dựa vững chắc, còn có Nhiễm Quận Vương là dưỡng phụ, nhất định khi gả nàng cũng phải thuộc hàng tôn quý, cho nên Hoa Thiên Thiên chỉ phải học cai quản nha hoàn cùng gã nô bộc, thậm chí Lôi quản gia còn cho Hoa Thiên Thiên tiếp xúc với ít cửa hàng do vương phủ quản lý, phải xem sổ sách như thế nào, cùng đọ sức với những chưởng quầy láu cáu gian xảo.

   Cho nên nay chức vụ của Hoa Thiên Thiên ở Phượng Vương trong phủ có thể là ngang với chức vụ Lôi quản gia, Liên Trịnh phu nhân nhìn thấy cũng phải kính trọng vài phần. Khi Hoa Thiên Thiên vừa nghe đến gã nô tài bẩm báo lại, nhanh chóng chạy đến, sau đó thấy có vài nha hoàn vây quanh, Lâu Hướng Vãn vô tội chỉ đứng dưới bóng cây, nhìn thấy Hoa Thiên Thiên tới, nháy mắt cười.

   “Sao lại cẩn thận như vậy! Sao ngươi ở Kỳ Lân Viên nghỉ ngơi cho tốt hả?” thanh Lôi quản gia mang theo vài phần khó chịu nghiêm khắc, “Vây quanh đây để làm gì, còn chưa chịu tránh ra, Hồ đại phu tới chưa?”

   “Tất cả tránh ra, để cho ta qua xem.” Hồ đại phu từ từ chạy tới, vừa nhìn thấy quần áo Hoa Thiên Thiên dính máu, mặt biến sắc, thậm chí mang theo vài phần lo âu thấp thỏm.

   “Máu này là từ trán Tử Thư chảy xuống dính vào y phục.” đành lòng nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của Hồ đại phu, tay bắt mạch đều run rẩy, Lâu Hướng Vãn hảo tâm mở miệng nhắc nhở. Quả thực Hồ đại phu liền thở phào nhỏm, tay còn run nữa, sau đó bắt mạch, thoáng nhìn qua miệng vết thương trán Tử Thư, “ sao, mẫu tử đều bình an, bất quá vết thương trán có hơi lớn, nên chảy máu ít, chỉ cần điều dưỡng thân thể tốt, nên cẩn thận như vậy, đứa mới hai tháng rất dễ sảy thai, giờ phút này ngàn vạn lần phải thực cẩn thận.”

   Sắc mặt Hoa Thiên Thiên liền thay đổi quỷ dị, nhìn thái độ đắc ý của Tử Thư, nhanh chóng quay đầu nhìn về phía Lâu Hướng Vãn, liền thấy Lâu Hướng Vãn cười vô tội, nhún vai, nhìn Hoa Thiên Thiên mở miệng, “Nếu ta là Tử Thư tự té ngã, ngươi tin tưởng ta Thiên Thiên?”

   “Dù cho nàng ta tự té ngã, Mộc Mộc ngươi?” Hoa Thiên Thiên căn bản thèm để ý đến chuyện Tử Thư tự té ngã, cho dù đứa có bị thế nào. giờ Phượng Vân tiểu thư năm tuổi, vương gia cũng chỉ nuôi dưỡng như người bình thường, chi phí ăn mặc cũng chênh lệch lắm, lại hề quan tâm đến, cho nên Hoa Thiên Thiên thừa nhận Phượng Kính Dạ vì đứa mới hai tháng mà trách cứ Lâu Hướng Vãn. Nàng lo lắng chính là Mộc Mộc có chấp nhận nổi chuyện này hay ? (vinhanh: hảo tỷ muội a, ta thích bé Thiên này lắm đó , hehe ).

   Lôi quản gia kêu người đỡ Tử Thư đứng lên, vừa răn dạy nha hoàn ở Kỳ Lân Viện trận, để các nàng chăm sóc tốt cho Tử Thư, còn mời Hồ đại phu qua theo dõi. Lúc này Lôi quản gia đau đầu cau mày lại, quay sang Lâu Hướng Vãn đứng dưới bóng cây, chuyện Tử Thư mang thai, Lôi quản gia có bẩm báo cho Phượng Kính Dạ, cũng nghĩ xảy ra tình huống như vậy.

   còn việc gì, ta trước đây.” Lâu Hướng Vãn nhìn thấy sắc mặt lo lắng của Hoa Thiên Thiên, cùng ánh mắt nặng nề của Lôi quản gia, cảm thấy áp lực người mình quá lớn, muốn bỏ chạy ngay.

   Sau khi hai người bốn mắt nhìn nhau, Lâu Hướng Vãn liền về hướng Thu Phong Viện, biểu cảm rất bình tĩnh, khiến cho Hoa Thiên Thiên cùng Lôi quản gia nhíu mày càng chặt, thể nào quá mức bình tĩnh bỏ như vậy chứ!

   Hết chương 74.
   tart_trung thích bài này.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 76: Giang sơn Xã tắc.
   Thu Phong Viện.

   “Dược liệu chuẩn bị xong, ngày mai ta giúp ngươi đem cổ trùng ép ra ngoài.” Lâu Hướng vãn mở miệng cười với Dịch Quân Hàn, trước mắt là nam tử mặc xiêm y màu xám, thần sắc luôn lạnh nhạt, mang theo vẻ hờ hững, xem sinh tử quan trọng, điều này làm cho Lâu Hướng Vãn có hơi nhớ tên Tả Ngôn độc miệng kia.

   “Quân Hàn, Hách Liên Quốc cùng Minh Thừa tướng hợp tác gây biến loạn, ngươi có biết ?” Lâu Hướng Vãn bỗng nhiên mở miệng, trong thần sắc mang theo vẻ áy náy, đúng là vẫn phải lo nguy cơ sắp xảy ra.

   Trước khi trận cuồng phong nổi lên, nếu phải vì nàng vương gia mất binh quyền. Đương nhiên trong cung cũng xảy ra nguy hiểm, cho nên vào lúc này đây, Lâu Hướng Vãn biết rằng nàng thiếu nợ Phượng Kính Dạ, dù bọn họ vẫn hay đối chọi nhau, nhưng vì an toàn cho Phượng Kính Dạ, Lâu Hướng Vãn vẫn phải mở miệng.

   Dịch Quân Hàn bĩnh tĩnh liền xuất vẻ bất an, có chút áy náy với nữ tử này, quả thực mạng của là do nàng cứu, nhưng vì thế mà phản bội lại Tây Lan vương triều. tại khi nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Lâu Hướng Vãn, Dịch Quân Hàn vẫn phải gật đầu.

   Lúc trước Dịch Quân Hàn định chết ở tại kinh thành, nên đem cổ trùng trong thân thể bức ra ngoài, sau đó người Tây Lan ở trong kinh thành tìm được , Dịch Quân Hàn đương nhiên biết kinh thành sắp xảy ra chuyện. giờ Tây Lan liên kết với Hách Liên để cùng nhau khởi binh, khiến Vương triều Tố Nguyên bị vây hãm ở hướng Tây Nam. Minh Tuyên Quốc phát động chiến tranh ở kinh thành, cho dù gây thương tổn cơ nghiệp vương triều Tố Nguyên, cũng bị tổn hại nặng nề.

   “Tiểu thư người?” thanh Dịch Quân Hàn vừa lạnh lùng lại rất thờ ơ, giờ phút này lại càng lo lắng hơn cứ nhìn về phía Lâu Hướng Vãn, tiểu thư có thể nhận ra thân phận , nhất định là người của hoàng tộc Tây Lan vương triều. Còn tinh thông y thuật, khiến cho Dịch Quân Hàn nghĩ đến vị thần y ở Dược Vương Cốc mà chủ tử phái tìm, đó là thúc thúc của chủ tử, vị vương gia rời khỏi cung nhiều năm qua. Dịch Quân Hàn lại càng ngờ gặp Lâu Hướng Vãn tại kinh thành, nhưng vì thân phận đặt biệt, nếu bị người ta phát ra, vu oan là gian tế của địch quốc.

   “Ta sao, Quân Hàn.” Lâu Hướng Vãn cười cười, biết Dịch Quân Hàn muốn gì đó lại dám , nhưng đối với chuyện liên quan giữa Vương Triều Tố Nguyên cùng Tây Lan, nàng thực chẳng quan tâm,chỉ lo nghĩ cho vương gia mà thôi.

   “Nếu ngày nào đó Phượng Vương Gia biết được thân phận thực của tiểu thư?” Dịch Quân Hàn quả thực lo lắng, dù sao đối phương mang thân phận Phượng Vương gia ở Vương triều Tố Nguyên, nếu biết được thân phận của tiểu thư phải làm sao? Cho dù Phượng Vương gia quan tâm, đám đại thần triều đình kia,cùng tướng sĩ biên quan và những người ở trong cung, có thể hoàn toàn quan tâm đến ?

   .” Nghĩ đến Phượng Kính Dạ, mặt Lâu Hướng Vãn mỉm cười ôn nhu, trong lòng cũng thấy ấm áp. Vương gia , bởi vì lúc trước đoán được nàng có quan hệ bình thường đến Tây Lan vương triều.

   Dịch Quân Hàn nhìn nét mặt tươi cười, dù mở miệng những vẫn thấy được Lâu Hướng Vãn hạnh phúc. Tuy nụ cười của nàng rất xinh đẹp, thoạt nhìn dịu dàng đáng như vậy, nhưng Dịch Quân Hàn có cảm thấy đằng sau là linh hồn rất mạnh mẽ. Nếu Phượng Kính Dạ phụ tiểu thư, phải hối hận cả đời.

   Hoa Thiên Thiên chạy tới liền nhìn thấy Lâu Hướng Vãn gì đó với Dịch Quân Hàn, dưới bóng cây, có những tia sáng mặt trời xuyên thấu qua từng khe hở của lá cây chiếu xuống, vẽ ra vầng sáng rực rỡ ở khuôn mặt Lâu Hướng Vãn, vô cùng chói mắt làm tôn lên nụ cười ở má, giống như những đóa hoa nở rộ kiều diễm vào ngày hè.

   “Thiên Thiên, sao ngươi lại tới đây? phải ngươi rất ghét Thu Phong Viên, vì nó vừa buồn lại nóng nực hay sao?” Lâu Hướng Vãn nghi hoặc quay đầu lại nhìn Hoa Thiên Thiên bước tới, lúc trước Thu Phong Viện có người ở, nên buổi sáng ánh mặt trời chiếu ở đây, sau giữa trưa đều chiếu vào trong phòng, do quá nóng nực khiến mọi người thể ở được, vì thế cây cối sinh trưởng khá tươi tốt, dưới bóng cây vô cùng mát mẻ lại còn có những cơn gió thổi tới, so với ở trong phòng đây đúng là tuyệt vời hơn nhiều.

   “Ngươi để ý chút nào sao?” Nếu phải lo lắng Lâu Hướng Vãn vì chuyện Tử Thư mà nghĩ vớ vẩn, Hoa Thiên Thiên tuyệt đối đến Thu Phong Viện.

   Lâu Hướng Vãn mím môi cười, chậc chậc lưỡi nên lời, “ ra là Thiên Thiên lo lắng cho ta a.”

   “Ngươi cần chế giễu ta, cùng chuyện ràng !” Tính tình Hoa Thiên Thiên thuộc loại người ngay thẳng, lông mày nhíu lại, trừng mắt nhìn Lâu Hướng Vãn, tăng thêm sức lực mười phần, “Rốt cuộc ngươi với Vương gia xảy ra chuyện gì?”

   Trước đây Lâu Hướng Vãn luôn trốn tránh, hiển nhiên làm cho Hoa Thiên Thiên cảm thấy rất tốt, thà rằng nghèo khổ mà vợ chồng, còn hơn vì ham mê phú quý mà làm tiểu thiếp, nhưng bây giờ Hoa Thiên Thiên hiểu dù Lâu Hướng Vãn có trốn cũng thoát, vương gia điểm trúng Mộc Mộc, cũng giống như thợ săn nhắm trúng con mồi. Hoa Thiên Thiên cho rằng sớm muộn gì Phượng Kính Dạ cũng thổ lộc tình cảm với Lâu Hướng Vãn, cho đến hôm nay khi biết Tử Thư có thai, Lâu Hướng Vãn lại chẳng quan tâm đến, điều này khiến cho Hoa thiên Thiên càng thêm khó hiểu, biết Lâu Hướng Vãn suy nghĩ những gì.

   “Thiên Thiên, kỳ thực…..” Lâu Hướng Vãn có hơi do dự, trực tiếp kéo Hoa Thiên Thiên lui đến góc xó, còn Dịch Quân Hàn quay trở về trong nhà, “Thực ra đứa bé trong bụng Tử Thư phải của Vương gia.”

   “Cái gì?” Hoa Thiên Thiên kinh hãi, thanh quá lớn thể khống chễ nổi, làm cho Lâu Hướng Vãn nhưng cau chặt mày, còn bịt chặt lỗ tai lại, thanh lanh lãnh của Thiên Thiên thực muốn đâm xuyên thủng cả màng nhĩ.

   “Rốt cuộc chuyện này là sao? Vương gia hả?” Hoa Thiên Thiên cũng biết nàng quá lớn tiếng, kéo lấy cổ tay Lâu Hướng Vãn, Tử Thư kiêu ngạo thế nào, đương nhiên Hoa Thiên Thiên biết . Nàng ta tuyệt đối giống Văn phu nhân lén ra ngoài vụn trộm, rồi đứa trẻ là của Phượng Kính Dạ. chả hiểu trong lòng vương gia nghĩ cái gì nữa.

   Nghĩ đến điều này, sắc mặt Hoa Thiên Thiên nhìn rất nghiêm trọng, ánh mắt lo lắng hướng về phía Lâu Hướng Vãn. Xưa nay vương gia lúc nào cũng tươi cười, sảng khoái cũng cười, tức giận cũng cười, tính tình biến hóa khó lường khiến cho người ta thể nắm bắt được. Mộc Mộc ở cùng Vương Gia có việc gì chứ?

   “Thực ra từ trước tới nay, vương gia chưa từng chạm qua nữ nhân trong vương phủ….” Lâu Hướng Vãn giong cho Hoa Thiên Thiên biết tình hình thực tế, tuy rằng biết bọn họ đối xử với Tử Thư như vậy thực công bằng, nhưng lại khiến trái tim của Lâu Hướng Vãn có chút rung động.

   “Vương gia ?” Hoa Thiên Thiên chẳng biết sao, quả thực hành động này của vương gia rất đáng kinh tởm. Cho dù Phượng vương gia vì Mộc Mộc mà thủ thân như ngọc, nhưng sao lại đối xử với những người khác tuyệt tình độc ác thế. Nếu Tử Thư mà biết chuyện này, Hoa Thiên Thiên dám tưởng tượng Tử Thư đau khổ cùng phẫn nộ đến mức nào, thậm chí có khả năng đem toàn bộ thù hận chuyển sang hết người Mộc Mộc.

   “Ta cũng biết làm vậy thực công bằng với Tử Thư, Thiên Thiên, ngươi có biết rằng ta thực hi vọng vương gia chỉ là người bình thường đến cỡ nào .” Lâu Hướng Vãn thở dài, nếu vương gia chỉ là người bình thường, đương nhiên vì tình cảm của hai người mà tổn hại đến nhiều người vô tội khác.

   “Điều này thể, Mộc Mộc, ngươi lựa chọn được từ bỏ, vương gia tuyệt tình, nếu Tử Thư biết an phận thủ thường, nàng và đứa được sống an nhàn.” Hoa Thiên Thiên nghĩ đến Phượng Vân, chẳng lẽ cũng phải là nữ nhi của vương gia? Nếu Văn phu nhân luôn là người an phận thủ thường, có vụn trộm với người bên ngoài, như vậy vương gia mắt nhắm mắt mở, cho dù hưu thê, cũng để mẹ con các nàng lo chuyện cơm áo, nhưng với tính cách của Tử Thư ? Hoa Thiên Thiên nghĩ ngay chuyện vừa rồi là Tử Thư cố ý để Lâu Hướng Vãn xô ngã nàng ta, e rằng kết cục của Tử Thư cũng giống như Dung trắc phi.
   sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 15.08.2014, 20:37.
   Phần 2:

   Lâu Hướng Vãn ở bên cạnh Hoa Thiên Thiên nghe thanh cách đó xa truyền tới, vừa khẩn trương lại rất cấp bách,lời nào từ miệng Đoàn Tử ra cũng đều tốt đẹp, nhưng Lâu Hướng Vãn nghe thấy đều cảm giác da đầu cứ dựng hết lên, “Mộc Mộc, có chuyện rồi, có chuyện rồi!”

   “Làm sao nữa?” Lâu Hướng Vãn thở dài tiếng, đành chờ Đoàn Tử chạy tới trước mặt, liền cảm thấy Phượng Vương Phủ đúng là nới quá phiền toái, nàng vừa về vương phủ, gặp phải chuyện may!

   “Tử Thư tới chỗ của Lão Vương Phi, Mộc Mộc muốn mưu hại con nối dõi của vương gia, nhưng bây giờ vương gia lại vào trong cung.” Đoàn Tử cấp tốc mở miệng, lúc trước cho rằng Tử Thư chỉ có vậy thôi, nhưng nào biết sau khi Tử Thư trở về Kỳ Lân Viện, cho người mời vương gia, muốn báo cho vương gia tin tức tốt, “Nhưng lúc đó vương gia ở xe ngựa, chỉ có vén mành lên, lạnh lùng cười, sau đó trực tiếp tiến vào cung, thế nên Tử Thư mới tìm Lão Vương Phi cáo trạng!”

   Đoàn Tử miêu tả mọi chuyện rất tỉ mỉ, cũng bởi vì lúc đó nàng được dịp chuẩn bị xuất phủ, kết quả lại nhìn thấy nụ cười kia của Phượng Kính Dạ. Nàng biết phải hình dung như thế nào, vương gia ràng là mỹ nam cao quý, nhưng nụ cười đó lại làm cho người ta cảm giác rét lạnh, tứ chi run rẩy, sắc mặt Tử Thư trông càng kém hơn, biết phải do mất máu quá nhiều, hay bởi vì nụ cười quỷ quyệt lạnh như băng của Phượng Kính Dạ. Tử Thư quá tức giận liền thẳng tới nơi ở của Lão Vương phi, mà việc này cũng do Đoàn Tử nghe trộm, nên mới biết được tin tức.

   Hách Liên Vương Phi! Lần đầu tiên Lâu Hướng Vãn biết phải đối mặt sao với người. ràng trong mấy năm nay, nơi ở của vương phi rất yên tĩnh, hề có nha hoàn nào dám gây gỗ ở trong vương phủ, cũng có chủ tử Dung trắc phi tranh giành tình nhân, chèn ép bắt nạt. Nhưng kết quả, chỗ mà nàng quyến luyến nhất, cũng chính là vực thẩm của tội ác .

   “Các ngươi được theo ta, mình ta qua đó.” Lâu Hướng Vãn mở miệng với Hoa Thiên Thiên và Đoàn Tử, hiếm thấy giọng điệu lộ ra vài phần nghiêm túc thế. Khuôn mặt nhắn lạnh lùng, khiến Hoa Thiên Thiên cùng Đoàn tử tự chủ được liền nghe theo mệnh lệnh, nhìn theo bóng dáng Lâu Hướng Vãn rời khỏi Thu Phong Viện.

   vào nơi quen thuộc, mùi đàn hương nhàn nhạt quanh quẩn trong khí, vừa yên tĩnh lại vừa giả tạo! Trong phòng, trán Tử Thư quấn băng gạc màu trắng, vệch máu, khuôn mặt tái nhợt xinh đẹp lại có chút thống khổ, trong lúc nhìn về phía Lâu Hướng Vãn, mang theo vẻ lúng túng xen lẫn ganh ghét lạnh lùng.

   “Mộc Mộc, cho dù ngươi có ghen cách mấy, cũng thể đẩy ngã Tử Thư, trong bụng của nàng có huyết mạch của vương gia, ngươi thực phạm vào tội lớn rồi.” Trịnh phu nhân bên an ủi Tử Thư, bên cố ý ép Lâu Hướng Vãn vào bước đường cùng, “Quả nhiên vẫn là hài tử chưa lớn, tính tình hay phát cáu vẫn sửa đổi.”

   “Đây phải phát cáu, mà là cố ý, muốn ta cùng đứa xác hai mạng mà!” Tử Thư lạnh lùng . Trong tận đáy lòng tràn ngập vui sướng, nàng rất muốn cho vương gia biết nàng có cốt nhục của vương gia, nhưng điều thể quên chính là nụ cười Phượng Kính Dạ, lạnh lùng mang theo châm chọc, khiến cả người Tử Thư lạnh như băng, y như bị người ta tạt gáo nước lạnh vào người, làm nội tâm rét lạnh, khiến Tử Thư đột nhiên hiểu dù cho nàng có làm gì, trong mắt vương gia cũng có nàng.

   “Mộc Mộc, ngươi đây là quá hồ đồ rồi!” Hách Liên Vương Phi luôn mang vẻ mặt hiền từ lại trở nên rất nghiêm nghị, ánh mắt nhìn về phía Lâu Hướng Vãn đầy thất vọng, “Đứa con của Tử Thư là con của Kính Dạ, thậm chí ngày sau có thể làm Tiểu vương gia, sao ngươi lại hồ đồ như vậy.”

   Có lẽ con người điều như thế, tính cách rất hay thay đổi. Cuối cùng Lâu Hướng Vãn thể bình tĩnh đối mặt với Hách Liên Vương phi nay, đợi đến khi trong cung xảy ra đại biến, có biết bao nhiêu sinh mệnh vô tội phải chết , ràng Vương triều Tố Nguyên chưa từng xuất binh với Hách Liên Quốc. Bởi dù sao vương phi cũng là Hách Liên công chúa, nên mấy năm nay luôn luôn sống yên bình, nhưng cớ sao vương phi lại muốn phá tan yên bình này, chả lẽ chỉ vì muốn Hách Liên Quốc cướp lấy vài thành trì của vương triều Tố Nguyên thôi sao? Cho dù thành công sao? Vương triều Tố Nguyên là cường quốc lớn nhất, cho dù xảy ra cung biến, ngày sau, mấy chục vạn đại quân tinh nhuệ của vương triều Tố Nguyên giành lại những vùng đất đai bị mất, bất quá gây sinh linh đồ thán, làm vô số người tử trận tại chiến trường mà thôi.

   “Thỉnh Vương phi, hãy dựa theo gia quy vương phủ mà xử lý, bằng về sau có những nha hoàn khác, cố ý gây thương tổn cho đứa bé trong bụng của Tử Thư.” Tử Thư lạnh lùng mở miệng, vẫn là biểu cảm lạnh lùng kiêu ngạo như cũ, cho dù vương gia có hận nàng, nàng cũng phải lo cho đứa trẻ. Sau này nàng hết lòng hết dạ đối với vương gia, nhưng bây giờ phải loại trừ Mộc Mộc !

   Gia quy Phượng Vương Phủ đặc biệt nghiêm khắc, quả thực mưu hại huyết mạch Phượng gia chỉ là phạm gia quy, mà thậm chí có thể là phạm vào quốc pháp. Hách Liên Vương Phi thở dài tiếng, nhìn Lâu Hướng Vãn quật cường đứng ở bên, chịu mở miệng biện minh, trong lòng cảm giác rất bất an, tựa như nàng lớn, còn cư xử như đứa trẻ. Trong ánh mắt ngây thơ trong sáng lại lộ ra cảm xúc phức tạp, vừa bi thương, lại khó hiểu, mơ mơ màn màn, giống như tất cả cảm xúc phức tạp đều hòa lại làm , cho dù Hách Liên Vương Phi có nhìn vào cũng thể hiểu ý nghĩ trong ánh mắt của Lâu Hướng Vãn.

   “Thôi, Mộc Mộc, ở Phong Thành có tòa vương phủ biệt viện, ngươi mang theo Đoàn Tử cùng Dịch Quân Hàn đến Phong Thành .” Hách Liên Vương Phi lạnh nhạt mở miệng, hình như rất mệt mỏi. Nàng chỉ có thể làm bấêu thôi, kinh thành sắp đại loạn, bất quá ở Phong Thành nhất định được an toàn, cho nên Hách Liên Vương Phi muốn đem Lâu Hướng Vãn đưa Phong Thành.

   Bỗng nhiên Lâu Hướng Vãn ngẩng đầu lên, kinh ngạc nhìn về phía Hách Liên Vương Phi, nàng biết cục diện nay, hiển nhiêu biết so với kinh thành, Phong Thành là nơi an toàn rất nhiều, sao vương phi lại? Trong đầu đột nhiên cảm thấy chua xót khó chịu, Lâu Hướng Vãn ngơ ngác nhìn Hách Liên Vương Phi, ”Nô tì !”

   Nếu có thể, Lâu Hướng Vãn muốn làm cho Hách Liên Vương phi dừng tay lại, nhưng vì sao có thể buông tha cho mình, lại dùng độc Truy Mệnh Tán khiến cho vương gia bị trọng thương. ràng vẫn còn quan tâm những người này, nhưng vì sao lại muốn liên hợp Hách Liên Quốc cùng Minh Thừa Tướng phát động chiến tranh!

   “Lâu Hướng Vãn, ngươi dám kháng lệnh vương phi à!” Tử Thư ngờ Hách Liên Vương Phi lại muốn đem Lâu Hướng Vãn rời khỏi vương phủ, trong lòng vui mừng. Hai tay mang theo hy vọng dừng lại ở bụng của nàng, ánh mắt lạnh như băng mang theo vài phần kiêu ngạo, hướng về phía Lâu Hướng Vãn, “Đứa bé trong bụng ta là cốt nhục của vương gia, Mộc Mộc, ta muốn truy cứu tội ngươi phạm phải, thậm chí có thể cần báo lại cho vương gia biết, ngươi hãy Phong Thành !” Cách xa Vương gia ra , đừng quay trở lại!

   “Mộc Mộc, đừng tùy hứng nữa, hãy Phong Thành , chuyện này ta lại với Kính Dạ!” Hách Liên Vương Phi mở miệng thành khẩn khuyên nhủ, “Lạc Ngưng, báo tin cho Lôi quản gia, để Lôi quản gia chuẩn bị tất cả, lập tức liền đưa !”

   Lâu Hướng Vãn còn biết gì, Lạc cũng lộ ra vài phần ép buộc, nhánh chóng kéo Lâu Hướng Vãn ra ngoài, mặt Tử Thư và Trịnh phu nhân liền nở nụ cười thắng lợi.

   “Lạc , cho dù vương phi muốn đuổi ta ra khỏi phủ, ta cũng muốn ở lại kinh thành!” Lâu Hướng Vãn đứng ở ngoài viện, ánh mắt phức tạp nhìn cánh cửa phòng đóng lại, tiếng gõ mõ cùng với tiếng tụng kinh truyền ra, khi lọt vào trong tai, chẳng những thể khiến cho Lâu Hướng Vãn bình tĩnh trở lại, ngược lại có là cảm giác thống khổ cùng chua xót.

   “Mộc Mộc, hãy nghe lờiLạc , giờ Tử Thư có thai, ngươi phong thành mới an toàn, bằng chuyện hôm nay xảy ra nữa. Mộc Mộc, nghe lời, Phong Thành .” Lạc Ngưng mở miệng lần nữa, muốn gì đó với Lâu Hướng Vãn, nhưng lại thể mở miệng. Đứa này, lần đầu tiên khi bước vào trong viện, Lạc Ngưng thích, biết an ủi người, lại ngoan ngoãn thông minh. Vô tình ngẩng đầu nhìn thấy bàn hương khói dâng phật, vẻ mặt đầy nghiêm trang cùng bi thương, khiến cho Lạc Ngưng cảm giác người đứa này dường như cất giấu rất nhiều chuyện thống khổ.

   Nhoáng cái trôi qua vài năm, nay Lạc Ngưng thể đoán tình hình sau này như thế nào, bất quá vậy cũng tốt, cuối cùng đều cũng phải kết thúc. Chỉ là muốn đứa này phải chịu thương tâm, nàng chỉ thích nơi này, còn rất thương trưởng bối. Trong ngày thường, Mộc Mộc cùng nha hoàn và đám nô tài ở vương phủ đều đến đây, nhưng chỉ có đứa trẻ này là hòa hợp với các trưởng bối, biết hỏi han ân cần quan tâm mình.

   Đứa trẻ này phải muốn ở cùng với người khác, mà là muốn lưu lại đây, chắc do bản tính nghịch ngợm, hay thích làm nũng. Nhưng khi ở trước mặt người khác, lại lạnh nhạt, lộ ra bản tính nhu nhược dễ bị người khi dễ, nhưng lại thèm quan tâm hay cùng người so đo.

   “Ta !” Lâu Hướng Vãn lần thứ ba mở miệng, xoay người lại, ánh mắt thoáng nhìn về phía Lạc Ngưng, sau đó vội vàng xoay người rời . Chuyện còn chưa phát sinh, còn đường cứu, vương phi vẫn còn quan tâm đến an toàn của nàng, chừng chỉ cần vương gia mở miệng, tất cả mọi chuyện còn có thể cứu vãn.

   Lôi quản gia nhận được lệnh Hách Liên Vương Phi, tuy đưa Lâu Hướng Vãn rời phủ, nhưng cũng thể đưa người rời . Trước hỏi ý kiến Lâu Hướng Vãn, trước cứ đem nàng cùng Đoàn Tử, Dịch Quân Hàn rời khỏi đây, sau đó đưa đến hiệu thuốc.

   “Lôi bá, người giúp ta gặp Vương Gia chuyến .” Lâu Hướng Vãn tự mở miệng chuyện với Lôi quản gia, sau khi nhận được câu trả lời ràng, lúc này liền xoay người vào cửa. Từ hậu viện tiến vào hiệu thuốc, ở trong này cũng tốt, dược vật đều đầy đủ, cũng khá yên tĩnh, chỉ cần nhanh chóng ép cổ trùng trong người Quân Hàn ra ngoài, có trở ngại gì.

   Lôi quản gia rời khỏi hiệu thuốc, sau đó thẳng về hoàng cung, nhưng trước đó Long Vệ của vương phủ tiến vào hoàng cung trước, bẩm báo chuyện phát sinh trong vương phủ cho Phượng Kính Dạ biết.

   Đợi đến khi Lôi quản gia tới, Phượng Kính Dạ biết hết những chuyện xảy ra,”Vương gia, Mộc Mộc muốn gặp vương gia chuyến.” Ngồi ở trong xe ngựa, Lôi quản gia cung kính mở miệng hướng về phía Phượng Kính Dạ.

   cần, trở về vương phủ, phái bốn Long Vệ qua bảo vệ cho an toàn Mộc Mộc.” Phượng Kính Da cự tuyệt, biết Mộc Mộc muốn gì với . Phượng Kính Dạ ngờ Hách Liên vương phi lại mượn gây rối của Tử Thư đem Lâu Hướng Vãn đưa Phong Thành, cũng tương đương gián tiếp bảo vệ an toàn cho Lâu Hướng Vãn.

   Nhưng giờ tên lên dây, tất cả đều bố trí xong, chỉ còn chờ thu phục cấm vệ quân của Minh Thừa tướng cùng binh lực Phong Thành. Cũng có thể nhân cơ hội này, thu phục thế lực trong hoàng cung của Vương hoàng hậu, còn có ít tham quan. Lúc này Phượng Kính Dạ chỉ còn chờ cung biến xảy ra, cho nên, khuôn mặt tuấn mỹ mang theo vài phần ưu thương cùng bất đắc dĩ. Từ xưa trung hiếu thể lưỡng toàn, duy nhất có thể làm chính là bảo vệ an toàn cho mẫu phi.

   Lâu Hướng Vãn luôn luôn đợi Phượng Kính Dạ đến, nhưng từ hoàng hôn đến sắc trời u tối vẫn thấy người đến, “Lúc này chỉ sợ là ôm nữ nhân cùng đứa , nhà vui vẻ hòa thuận đâu còn nhớ đến Lâu chủ.” thanh véo von cất lên, tuy Lăng Thanh chế nhạo Lâu Hướng Vãn, nhưng trong mắt xếch xinh đẹp lộ vẻ bất mãn với Phượng Kính Dạ, cũng biết rốt cuộc Lâu chủ thích Phượng Kính Dạ ở chỗ nào, cam tâm tình nguyện ở lại trong kinh thành. Dựa theo suy nghĩ của Lăng Thanh, vừa lúc thừa dịp cơ hội này mà rời khỏi kinh thành.

   “Ta đến Vương phủ chuyến!” Lâu Hướng Vãn bất an, có thể đoán được nguyên nhân Phượng Kính Dạ đến, nhưng lại lập tức đem ý niệm này đập nát . Nàng muốn gặp vương gia, bởi vì chuyện này còn có thể cứu vãn, có thể cần thiết hại chết nhiều người như vậy, mặc dù Hách Liên Quốc, hay là vương triều Tố Nguyên, đều cần phải chết.

   “Lâu chủ!” Lăng Thanh bất đắc dĩ nhìn bóng dáng Lâu Hướng Vãn biến mất trong màn đêm, hung hăng trừng mắt, đúng là thể ngăn cản. Bất quá mình vẫn nên đến Lâm Gia xem thử, bằng e rằng Lâm Tín bị ác tặc Minh Tuyên Quốc giết người diệt khẩu.

   Lúc này trong Thu Phong Viện yên tĩnh, chỉ còn mình Phượng Kính Dạ ngồi xuống dưới hành lang uốn khúc, tay cầm ly rượu, ngửa đầu ực hết ngụm. là bí mật trở về vương phủ, nên tất cả mọi người chỉ nghĩ là đêm nay Phượng Kính Dạ ngủ lại trong cung, nhưng lúc này, mùi rượu tràn ngập, Phượng Kính Dạ đem ly rượu trong tay nghiêng xuống dưới đất.

   “Phụ Vương, nhi thần bất hiếu.” Phượng Kính Dạ đau xót mở miệng, trán lộ vài phần áy náy, dần dần nhìn ly rượu rơi mặt đất. Ngày đó phụ vương mất, từng đáp ứng phụ vương bảo toàn Hách Liên Quốc, bảo toàn mẫu phi, nhưng nay lại tự tay đem Hách Liên Quốc đến thảm cảnh đổ máu, nước mất nhà tan, nhất định mẫu phi oán hận . Chỉ cần trong cung sắp xảy ra chiến loạn, cùng mẫu phi trở thành kẻ địch của nhau.

   Lâu Hướng Vãn thầm tiến vào Thu Phong Viện, Lôi Bôn khiếp sợ sửng sốt, dường như có chút dám tin, sao lại thể cảm nhận được Lâu nương đến, quả thực người có thể khiến cho vương gia mến, làm sao lại là người bình thường chứ.

   “Tiểu Mộc Đầu, đến đây cùng uống với bổn vương chén nào?” vầng trán u ám, Phượng Kính Dạ cười vang dội, giơ cái chén về phía Lâu Hướng Vãn, “Nhanh lên nào, có muốn uống với bổn vương chén .”

   “Vương gia…..” Lâu Hướng Vãn thấy Phượng Kính Dạ say rượu, cẩm bào màu trắng rơi mặt đất, dáng vẻ tuấn mỹ như ngọc dựa vào phía sau cột đá, mùi rượu tràn ngập. Trong màn đêm yên tĩnh, môi mỏng kia chứa nụ cười đơn đau khổ.

   “Tiểu Mộc Đầu.” Phượng Kính Dạ cắt ngang lời Lâu Hướng Vãn, thoáng nhìn qua ly rượu, ngửa đầu uống sạch, thanh trong trẻo giờ phút này lại mang theo vài phần lãnh khốc cùng kiên định, “Cho dù mẫu phi dừng tay, bổn vương cũng dừng tay!”

   Tất cả đều bố trí xong, chỉ cần chờ đợi thời cơ, mà đây lại là cơ hội khó có được, Phượng Kính Dạ thể bỏ qua, thu phục thế lực trong kinh thành, cho dù sau đó ở biên quan cùng chinh c với Tây Lan Vương Triều, cũng cần lo lắng thế lực ở kinh thành xảy ra chuyện gì. Huống chi, sớm muộn gì cũng muốn giành quyền lực này, mà đây là cơ hội tốt nhất. Nếu để nó vuột mất, sau này nhất định phải mất rất nhiều nhân lực và của cải, tiền tài mới có thể hoàn thành.

   Sắc mặt Lâu Hướng Vãn trở nên tái nhợt, nhìn Phương Kính Dạ mà câu nào. Hành động này của vương gia quá tàn nhẫn, cho dù người kia là vương phi, vương gia cũng chịu dừng tay, chỉ vì cơ nghiệp của vương triều Tố Nguyên sao?

   “Mộc Mộc, bổn vương là vương gia của vương triều Tố Nguyên, người chảy chính là huyết mạch hoàng thất Phượng Gia, bổn vương cần phải bảo vệ lãnh thổ, bảo hộ con dân của vương triều Tố Nguyên.” Phượng Kính Dạ đứng dậy, thân hình cao lớn vững chải đứng im lặng ở dưới màn đêm, ánh trăng phản chiếu, càng nổi bật vóc dáng phi phàm tuấn, nhưng cũng lại rất vô tình.

   “Cho dù đối phương là Vương Phi?” Lâu Hướng Vãn hiểu giang sơn xã tắc quan trọng như thế nào? Có thể do kiếp trước hay kiếp này nàng đều có dã tâm. Trong lòng Lâu Hướng Vãn, chỉ mong được sống thái bình là tốt rồi, Hách Liên chỉ là tiểu quốc, chỉ cần vương phi buông tay, Hách Liên nhất định dám phát động chiến tranh, mà biết cúi đầu xưng thần, gây đổ máu, cần phải có nhiều người chết như vậy, mà nhiều gia đình cũng bị hủy nát thành từng mảnh.

   “Đúng “. Lời Phượng Kính Dạ kiên định như sắt, cho dù bây giờ che đậy dưới khuôn mặt tuấn mỹ là trái tim đau khổ, cũng thể thay đổi được ý định này.

   Bỗng nhiên, Lâu Hướng Vãn chợt hiểu vì sao năm đó Phượng Đạt muốn lợi dụng Cố Thanh Phong để bắt buộc Tây Lan Vương Triều lui binh, ra trong lòng nam nhân Phượng Gia, giang sơn xã tắc vĩnh viễn đặt lên hàng đầu, cao hơn cả tình thâm lẫn tình . Bỗng nhiên Lâu Hướng Vãn muốn hỏi, nếu là nàng sao? Nhưng yết hầu như bị chặn lại, thể ra được chữ.

   Hết chương 76
   tart_trung thích bài này.

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 77: Cuộc chiến bắt đầu.
   Trong màn đêm tại Thu Phong Viện, Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn nhìn nhau, cả hai bên đều tựa gần nhau, nhưng lại thấy giống như cách thiên sơn vạn thủy , “Mộc Mộc, mỗi người đều có trách nhiệm riêng, đây chính là trách nhiệm mà bổn vương thể trốn tránh.”

   Phượng Kính Dạ nhìn sắc mặt suy sụp của Lâu Hướng Vãn, đôi mắt trong suốt kia mang theo vẻ thất vọng. Phượng Kính Dạ đặt ly rượu xuống nhìn về phía Lâu Hướng Vãn, vừa đưa tay qua, nhưng Lâu Hướng Vãn lại theo bản năng tránh né, khí ánh mắt Phượng Kính Dạ lại trầm xuống, bên trong đôi mắt phượng là tia thất vọng, nhưng lập tức trong ánh mắt mang theo vẻ lạnh lùng bá đạo, giữ chặt lấy tay của Lâu Hướng Vãn.

   Dưới màn đêm, khuôn mặt tuấn mỹ khó phát giác ra phần yếu đuối, chỉ là bị tư thế tuấn mỹ tao nhã tế nguyệt che giấu, “Mộc Mộc, ngươi nên biết bổn vương chỉ còn lại mình ngươi thôi.”

   Lâu Hướng Vãn ngẩn ra, quên cả rút tay về, ngẩng đầu nhìn hướng Phượng Kính Dạ, đắm chìm trong đôi mắt đen sâu thẳm, mơ hồ, đột nhiên Lâu Hướng Vãn sinh ra chút nuối tiếc.

   “Mộc Mộc, phụ vương bổn vương mất sớm, nay chỉ còn mình mẫu phi….” Giọng ngừng lại, Phượng Kính Dạ có mở miệng, ngón tay thon dài nắm chặt lấy tay Lâu Hướng Vãn. Nếu như có thể, đương nhiên Phượng Kính Dạ muốn động vào Hách Liên quốc, nhưng nay, vương triều Tố Nguyên phải chống thù trong giặc ngoài. Cho dù có là nước lớn, vẫn có thể sụp đổ, Phượng Kính Dạ thể gánh vác phần trách nhiệm này.

   Trong đầu Lâu Hướng Vãn cảm chua xót đau đớn. Khi còn ở Thượng Nhất Thế, nàng thể trốn tránh trách nhiệm của bản thân. Trong kiếp này, Lâu Hướng Vãn mới muốn tránh , nhưng giờ nhìn Phượng Kính Dạ, cuối cùng Lâu Hướng Vãn chỉ biết nắm lấy tay , thấy sắc mặt Phượng Kính Dạ ngẩn ra, trong nháy mắt khuôn mặt lên niềm vui khôn xiết.

   “Vương gia, ta hiểu rồi.” Lâu Hướng Vãn mỉm cười, tuy rằng trong khắc kia có chút chua xót cùng thất vọng, nhưng khi nhìn vào Phượng Kính Dạ, Lâu Hướng Vãn cũng hiểu việc khó xử của .

   “Trong khoảng thời gian này, tạm thời cứ trú tạm ở hiệu thuốc .” thanh Phượng Kính Dạ mang theo ấm áp thương cùng sủng nịnh, trong nháy mắt bị thông minh bù đắp vào trong lỗ trống, “Chờ mọi chuyện im xuôi, hãy trở về.” Vào lúc này, tuyệt đối thể để Mộc Mộc rời khỏi.

   “Ừm.” Ngày mai Lâu Hướng Vãn đem cổ trùng của Dịch Quân Hàn ép ra ngoài, cho nên giờ phút này cũng chỉ có thể trở về hiệu thuốc trước để nghỉ ngơi.

   Trong bóng tối, Phượng Kính Dạ nhìn thấy bóng dáng Lâu Hướng Vãn rời xa, mi mắt hơi hơi nhíu lại chút, với kinh công tuyệt diệu kia, dường như có cảm giác quen thuộc.

   Sau khi Lâu Hướng Vãn trở lại hiệu thuốc, trong bóng đêm, liền thấy bóng dáng chuyển người ở cửa sổ vào trong phòng, đó là Quân Hàn? luôn luôn chờ nàng trở về, Lâu Hướng Vãn tiếng động nở nụ cười, ngược lại với hướng của phòng .

   Sáng sớm ngày thứ hai, tại hiệu thuốc.

   Lăng Thanh ở trong phòng canh giữ, dược liệu đều chuẩn bị đầy đủ hết. Trong phòng, có thùng gỗ dùng để tắm, bên trong có rất nhiều dược liệu trân quý. Tuy rằng dùng nắp che lại, nhưng mùi vị thuốc nhàn nhạt vẫn tràn ngập ở trong khí.

   Dịch Quân Hàn nằm ở giường, người đầy ngân châm, mà tại Lâu Hướng Vãn đem nội lực của mình truyền vào trong cơ thể Dịch Quân Hàn, bởi vì ngân châm phong tỏa huyệt vị, làm máu huyết trong người Dịch Quân Hàn thể lưu thông, vốn cổ trùng độc luôn luôn yên tĩnh sống ở trong cơ thể, bắt đầu ngừng chuyển động.

   Sắc mặt Dịch Quân Hàn ngày càng tái nhợt, ngực kịch liệt nhấp nhô lên xuống, nhìn vào bên trong làn da trắng nõn liền thấy vầng sương mù màu đen quanh lòng ngực, đó chính là nơi cổ trùng sinh sống.

   Lâu Hướng Vãn chậm rãi đem chân khí cùng với ngân châm xâm nhập vào bên trong thân thể Dịch Quân Hàn từng chút , cổ trùng càng ngày càng dao động mạnh, bắt đầu hút lượng máu lớn. Cổ trùng kia vốn chỉ nh bằng móng tay, bây giờ càng ngày càng căng lớn ra, thậm chí lớn bằng cả ngón tay cái, càng quay cuồng trong thân thể Dịch Quân Hàn. Gần như muốn bức ra khỏi thân thể, nhưng cứ cố ép mạnh cho cổ trùng ra ngoài, khiến cho cổ trùng kia giống như sợi chỉ bạc cứng cáp, cắt đứt mạch tượng ở tim. Làm người ta tử vong trong nháy mắt, cho nên Lâu Hướng Vãn cần phải đem cổ trùng cách ra xa chỗ trái tim, sau đó mới ép nó ra khỏi cơ thể.

   Qua canh giờ.

   “Lăng Thanh, hãy đỡ tướng quân Quân Hàn vào trong thùng gỗ .” Lâu Hướng Vãn lấy khăn vải lau giọt mồ hôi mặt, bởi vì truyền nội lực trong thời gian dài, khiến sắc mặt của nàng có chút tái nhợt, đưa nội lực cùng với ngân châm đẩy vào trong thân thể của Dịch Quân Hàn, công việc này cần phải cực kỳ cẩn thận, cần phải dày công tôi luyện mới khống chế được nội lực của chính mình, bằng chỉ cần sơ xuất khiến cho kinh mạch bị nguy hiểm. Nếu nội lực truyền vào quá yếu, có tác dụng, còn lãng phí nội lực của người thi châm.

   người Lăng Thanh đều là mồ hôi lạnh, Dịch Quân Hàn được giúp đứng dậy, trong ánh mắt có hơi tan rã. Những cổ trùng làm loạn trong cơ thể, cuối cùng cũng im lặng. Nhưng vì thể dùng nội lực, nên chỉ có thể dựa vào chút sức lực để chống đỡ.

   Dược ở trong thùng gỗ dần dần thấm vào trong thân thể Dịch Quân Hàn, thời gian từng chút trôi qua. Từ sáng sớm bắt đầu chuẩn bị ép cổ độc, cho đến khi mặt trời lặn về phía tây. Trong tay Lâu Hướng Vãn cầm lấy lưỡi dao màu bạc sắc bén, rạch lấy đường bụng Dịch Quân Hàn. Cả người phình lên, Huyết cổ trùng cuối cùng rơi vào trong tầm mắt.

   Bây giờ Huyết Trùng kia dài hơn hai tấc, vẫn lớn như trước bằng ngón tay cái, co rút lại ở trong thân thể, chứa dòng máu đỏ tươi, khiến cho Lăng Thanh phải phát ói, trông rất ghê tởm.

   Lâu Hướng Vãn cầm trong tay lọ thuốc dài và khá to, mở nắp bình ra, mùi máu tươi càng thêm nồng đậm trong chai tỏa ra. Cổ trùng rất thích mùi máu tươi, thời điểm khi cổ trùng còn chẳng những uống máu, còn cần thêm loại hoa độc để hỗ trợ, mà trong lọ thuốc này có chứa hoa độc được trộn chung với máu tươi.

   Trong gian yên tĩnh, liền có thể nghe thanh hào hứng của cổ trùng kia. Dường như bị hấp dẫn mạnh, cổ trùng chậm rãi chuyển động trong thân thể, cuối cùng thò đầu ra ngoài chui vào miệng bình, mà giờ vẫn còn hơn phân nửa cổ trùng lưu lại ở trong cơ thể Dịch Quân Hàn. Do thân nó có chỉ bạc nên vẫn phải lưu lại mạch máu của Dịch Quân Hàn, có khả năng chui lại vào trong cơ thể.

   Cuối cùng, Huyết Cổ Trùng kia dài hơn hai tấc cũng từ từ chui vào trong chai, thậm chí còn nghe thấy thanh uống máu. Rốt cuộc đám cổ trùng cũng chui ra, cả tơ máu đỏ tươi ở trong lục căn cũng xuất ra khỏi thân thể Dịch Quân Hàn.

   Rốt cuộc tơ máu duy nhất cũng rời khỏi bụng Dịch Quân Hàn, Lâu Hướng Vãn nhanh chóng đem nắp chai đậy lại xong đứng lên, đặt cái chai vào trong hòm thuốc, sau đó bắt đầu cầm máu tiêu độc ở bụng của Dịch Quân Hàn, cuối cùng khâu miệng vết thương lại.

   “Lâu chủ?” Lăng Thanh ngơ ngác nhìn, đầu choáng váng, mắt xếch xinh đẹp đầy khiếp sợ. Lâu chủ dùng kim khâu miệng vết thương ở bụng chứ? Giống như nữ nhi cầm kim khâu vá y phục?

   “Đây là dương tràng tuyến.” Lâu Hướng Vãn mở miệng, nhưng ngẩng đầu lên, sau khi lau vết máu, hai tay nhanh chóng khâu miệng vết thương lại. Lăng Thanh nhìn thấy thao tác khâu vá thành thạo, khóe miệng ngừng co giật. Sau này mình mà bị thương, cũng để cho Lâu chủ động tay vào, việc này thực quá kinh khủng.

   Đợi đến lúc trong phòng sáng lên, cuối cùng Dịch Quân Hàn cũng tỉnh lại, chỉ mới cử động chút, bụng liền đau, nhưng nội lực trong thân thể liền tràn đầy, tuy chân khí trong kinh mạch còn hỗn loạn, nhưng cuối cùng còn bị cổ trùng uy hiếp nữa.

   “Dịch công tử tỉnh, Mộc Mộc phân phó đem bát thuốc này cho người uống, sau đó là có thể vận hành nội lực lại.” Nhãn tình Đoàn Tử sáng lên, nhanh chóng bưng chén thuốc đến, quả thực cho đến bây giờ, Đoàn Tử vẫn hiểu gì cả. Mộc Mộc lúc này Dịch công tử tỉnh, Đoàn Tử còn chưa tin, kết quả đúng y như Mộc Mộc đoán.

   Dược này dùng để chữa trị thân thể, sau khi Dịch Quân Hàn uống xong, nhanh chóng khoanh chân ngồi ở giường, vận khí đan điền, đem chân khí chuyển dần dần vào trong kỳ kinh bát mạch, để điều hòa chân khí hỗn loạn lại.
   sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 15.08.2014, 20:42.
   Chương 77, Phần 2 .

   Tiệm thuốc càng lúc càng yên tĩnh, Lâu Hướng Vãn tiếp tục điều trị thân thể Dịch Quân Hàn, tuy Đoàn Tử hiểu từ bao giờ Lâu Hướng Vãn lại tinh thông y thuật như thế, bất quá chỉ có nghi ngờ, sau đó cũng thèm để ý đến.

   Chỉ là yên tĩnh lại quá ngắn ngủi, trận mưa to gió lớn kéo đến cho Phong Mãn Lâu. Mùng tháng tám, Tam hoàng tử Phượng Tiêu đem theo thánh chỉ, mang theo ấn soái cùng hai vạn tinh binh ở Đồng Tước xuất chinh.

   Mùng năm tháng tám, kinh thành chìm trong cảnh hòa bình an lạc, dù sao cũng sắp đến Trung thu, từng nhà đều bận rộn sửa soạn, người ở xa cũng đều trở về nhà để đoàn tụ.

   Nhưng ai cũng ngờ, ngày mùng sáu tháng tám, trong đêm lại bắt đầu xảy ra loạn lạc, Tam hoàng tử Phượng Tiêu rời khỏi kinh thành được năm ngày, an toàn kinh thành đều phải dựa vào năm vạn cấm vệ quân cùng thị vệ trong hoàng cung, nhưng nếu cấm vệ quân trong kinh thành cũng phản, kinh thành gặp đầy nguy hiểm!

   Lúc đầu cấm vệ quân đem nhốt các đại thần trong triều giam giữ ở trong phủ đệ của mình, phong tỏa bốn cửa thành Đông Nam Tây Bắc. Bởi vì đột nhiên trào ra 5000 gian tế của Hách Liên Quốc, Mã Gia dẫn theo cấm vệ quân kinh thành đến bảo vệ các trọng thần triều đình, nhưng rốt cuộc lại trở thành giam lỏng ở trong nhà, mọi người đều phản ứng kịp. Dân chúng trong kinh thành, cũng đều nghe thấy tiếng chiêng trống của các nha sai khắp hang cùng ngõ hẻm, là có gian tế Hách Liên Quốc muốn công phá hoàng cung. Tuy rằng có hơi kinh ngạc, nhưng dân chúng lại hề khiếp sợ, dù sao ở trong kinh thành có năm vạn cấm vệ quân, nên mấy ngàn quân phản loại kia thể gây nguy hiểm cho kinh thành.

   Nhưng sắc trời vừa hừng sáng, dưới dẫn dắt của Mã gia và Minh Tuyên Quốc, mang hai vạn cấm vệ quân vào hoàng cung bảo hộ an toàn cho hoàng thượng cùng hoàng hậu, lại bị Phượng Kính Dạ ở thành lâu ngăn cản.

   "Phượng vương gia, mau mở ra cửa cung, cựu thần mang theo cấm vệ quân đến bảo hộ an toàn cho hoàng thượng!" Ngồi ngay ngắn ở lưng ngựa, Minh Tuyên quốc lớn tiếng mở miệng, tuy rằng cố giả dạng làm trung quân hộ quốc, nhưng nếp nhăn mặt lại niềm vui mừng tả nổi.

   "Người trong cung rất mạnh khỏe, Minh thừa tướng dẫn cấm vệ quân canh giữ ở ngoài cửa cung, nếu có quân phản loạn của Hách Liên Quốc tiến đến, vừa kịp lúc Minh thừa tướng có thể mang cấm vệ quân dũng giết địch, bổn vương nhất định bấm báo lại cho hoàng thượng để thưởng công cho Minh thừa tướng." Phượng Kính Dạ đứng ở thành lâu, thân khoác cẩm bào màu tím, do gió thổi mạnh làm tà áo ngừng vũ phần phật, bên hông đeo trường kiếm, khuôn mặt như Ngọc, cười vang vội, lộ ra dáng vẻ cuồng dã cùng khí phách hiên ngang, ai có thể bì kịp.

   "Phượng vương gia, kinh thành đột nhiên xuất nhiều quân phản loạn của Hách Liên Quốc, Phượng vương gia cùng Hách Liên quốc nội ứng ngoại hợp chứ? thời lại cứ canh giữ ở cửa cung, chẳng lẽ hoàng thượng cùng hoàng hậu bị giết hại rồi sao?" Minh Tuyên quốc bỗng nhiên đanh thép , tay cầm trường kiếm chỉ về phía Phượng Kính Dạ đứng thành lâu, "Chúng tướng sĩ nghe lệnh, Phượng Kính Dạ có mưu làm phản, chúng tướng sĩ cùng bổn tướng xông vào trong cung, bảo vệ an toàn cho hoàng thượng cùng hoàng hậu. Ngày sau hoàng thượng nhất định luận công ban thưởng, phong quan tước cho mọi người!"

   Hơn hai vạn cấm vệ quân đứng đầu chính là quân phản loạn, hoàn toàn nghe theo hiệu lệnh của Minh thừa tướng. Huống chi nếu thành công, đường quan lộ thênh thang chào đón bọn họ, cho nên nghe thấy mệnh lệnh Minh Tuyên Quốc, hai vạn cấm vệ quân cùng hô lớn, chiến tranh trong nháy mắt bùng nổ.

   Tiếng trống trận vang vọng khắp đất trời, trong hoàng cung, sắc mặt Vương hoàng hậu trắng bệch ngồi ở trong Tê Ngô Cung, căn bản ngờ Minh Tuyên Quốc lại liên hợp với Hách Liên Quốc làm phản. Nếu cửa cung bị công phá, Vương hoàng hậu có thể tưởng tượng ra chuyện gì xảy đến.

   "Sở Thiên, chuyện thế nào rồi?" Thấy Phượng Sở Thiên mặc sắc phục màu vàng của thái tử tới, Vương hoàng hậu nhanh đứng dậy, vẻ mặt vô cùng lo lắng.

   “Bốn cửa môn ở kinh thành đều bị quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc canh giữ, tin tức truyền ra được. nay Kính Dạ thành lâu, dẫn theo thị vệ chống cự quân phản loạn.” Phượng Sở Thiên nhanh chóng mở miệng, nhìn thoáng qua Vương Hoàng hậu, ”Hoàng Hậu nương nương, Phượng Tiêu ở trong cung, giờ muốn điều binh mã Phong Thành chỉ có mình hoàng hậu nương nương có thể làm thôi.”

   Thủ thành của Phong Thành chính là Hà Viễn Chí, cũng chính là người của Vương Gia. nay kinh thành bị phong tỏa, Hà Viễn Chí hoàn toàn có thể biết kinh thành xảy ra chuyện, nên mới cự tuyệt phát binh, cho dù hạ thánh chỉ, Hà Viễn Chí cũng có thể giết người diệt khẩu, xem như thấy thánh chỉ. Cho dù kinh thành bị vây chặt, nếu có người mang thư ra ngoài cũng bị quân phản loạn truy sát, cho nên muốn điều động binh mã Phong Thành vẫn cần phải có thư cùng tín vật của Vương Hoàng Hậu.

   “Thái Tử đùa, bổn cung chỉ là đàn bà, từ xưa đến nay người trong hậu cung được dính vào chính , bổn cung nào có quyền lực điều động binh mã Phong Thành.” Sắc mặt Vương Hoàng hậu càng thay đổi, giờ ngồi ghế tựa, tuy nét mặt vẫn còn lo lắng, nhưng tuyệt đối động vào binh mã Phong Thành.

   “Hoàng Hậu nương nương, nay Phượng Tiêu mang binh biên quan, Kính Dạ giao ra binh quyền cho Phượng Tiêu, nếu hoàng cung bị quân phản loạn chiếm lĩnh, cho dù Hà Viễn Chí có đem quân tới cứu viện cũng quá muộn. Bây giờ quân phản loạn hợp lực với các nước chư hầu để làm tự làm Thiên Tử, Phượng Tiêu chỉ mất kinh thành, mà binh mã Phong Thành cũng gặp an nguy, mong hoàng hậu hãy suy nghĩ kỹ.” Phượng Sở Thiên đoán được Vương Hoàng hậu đáp ứng, sau khi phân tích ngắn gọn, nhanh chóng xoay người rời khỏi Tê Ngô Cung.

   thành lâu, Phượng Kính Dạ chỉ dẫn thị vệ chống lại quân phản loạn công thành, đem đá lăn, ngừng đổ dầu hỏa xuống cổng thành. Sáng sớm các cung thủ liền lấp tên bắn xuyên qua khí nhắm thẳng về phía quân phản loạn.

   Phượng Kính Dạ đứng ở thành cao cao nhìn, trán ngừng đổ mồ hôi, dựa vào trong cung hai vạn binh lực chống lại năm vạn cấm vệ quân cộng thêm Hách Liên Quốc 5000 quân lực lượng, đúng là lực lượng cách xa quáà quân phản giống như thấy được hy vọng thắng lợi, ngừng tấn công ồ ạc, bản thân Phượng Kính Dạ càng phải làm gương cho binh sĩ chiến đấu, nhưng lực công kích phía dưới dường như chậm lại, là vì đám quân phản loạn chuẩn bị phát động tiến công lần thứ hai.

   “Kính Dạ, bên cửa phía bắc đội quân Hách Liên mắc thang!” Sắc mắt Phượng Sở Thiên trở nên nghiêm nghị, Phượng Kính Dạ nhanh chóng chạy lại, “Bây giờ chống lại đám phản loạn mà chỉ dựa vào thế lực trong cung, quả là rất khó phân thắng bại.”

   “Yên tâm, Vương hoàng hậu nhất định để Phong Thành xuất binh.” Mất kinh thành, đối với Phượng Tiêu là tổn thất lớn, cho dù binh mã Phong Thành của Hà Viễn Chí diệt toàn bộ chỉ để bảo vệ kinh thành. Cũng xem như Vương gia lập nên chiến công, khi đó Phượng Tiêu nhân cơ hội mang quân lính quay trở lại, để giết chết mình cùng Sở Thiên, sau đó đổ lên người quân phản loạn, với những chuyện như thế, Phong Thành nhất định đem binh tới.

   “Bảo vệ bên này, bổn vương qua cửa môn phía bắc.” Phượng Kính Dạ liền ra lệnh với đám thị vệ, bóng dáng cao to hướng thẳng về cửa môn phía bắc, quân phản loạn leo lên ba tòa thành, dưới đất có ít nhất 500 nhân thủ cầm cung nỏ, tùy thời chuẩn bị công phá cửa môn phía Bắc.

   Ngay lúc Phượng Kính Dạ suy nghĩ phải bảo vệ cửa môn phía Bắc như thế nào, nghe được thanh gào khóc từ rất xa, điều này khiến cho chân mày của Phượng Kính Dạ cùng Phượng Sở Thiên nhíu chặt lại, trong đầu có dự cảm tốt.

   Quả thực như thế! Chờ Phượng Sở Thiên cùng Phượng Kính Da thành lâu nhìn xuống phía dưới, thấy cách đó xa trăm dặm, chúng đẩy ra đám người bị dây thừng trói chặt đến trước cửa thành. Đám quân phản loạn công thành còn dùng dân chúng đến làm bia đỡ, cho dù có dùng đá lăn, cung tiễn, đổ hỏa dầu cũng chỉ làm hại đến dân chúng vô tội .Những kẻ bị áp giải chính là nha hoàn cùng những nô tài ở Phượng vương phủ, trong đó có Hách Liên vương phi, Trịnh phu nhân, Tử Thư cũng bị trói ở chính giữa, chỉ là có Hoa Thiên Thiên và Lôi quản gia.

   Hầu như cùng lúc, tất cả thị vệ đều dừng động tác, trong hốc mắt mang theo ánh lửa phẫn nộ, nhưng lại biết làm thế nào chỉ nhìn về phía Phượng Kính Dạ, dùng dân chúng vô tội làm tường để công phá thành quá mức đê tiện, nhưng nếu để cho quân phản loạn công phá cửa cung tiến vào hoàng cung, vậy càng thêm khó giải quyết.

   Mẫu phi, đây là bước cuối cùng của người sao? Là muốn ta đại nghĩa diệt thân, hay là muốn thấy cửa cung bị công phá, để quân phản loạn huyết tẩy hoàng cung! Phượng Kính Dạ đứng thành lâu cao hơn mười thước nhìn xuống phía Hách Liên Vương phi, đau lòng run rẩy, tay nắm chặt đột ngột hạ tường, làm vỡ thành khối, Phượng Kính Dạ kích động đấm đấm, máu tươi từng chút theo khe hở rơi mặt đất.

   “Bắn tên!” Thấy dân chúng vô tội tới gần, Phượng Kính Dạ nổi giận gầm lên tiếng, khuôn mặt tuấn mỹ bởi vì đau khổ mà vặn vẹo, binh lính bị kinh hãi nên tự chủ được liền bắn tên, chỉ vì mệnh lệnh quá mức bất ngờ, làm cho tên lệch phương hướng bắn trúng vào dân chúng phía trước.

   “Kính Dạ?” Phượng Sở Thiên lo lắng nhìn sắc mặt u ám của Phượng Kính Dạ, lần đầu tiên thấy vẻ điên cuồng liều mạng chẳng chút nương tình, giờ trong lòng của người huynh đệ mình là đau khổ bi thương.

   “Đó là Hách Liên vương phi!” thị vệ nhận ra Hách Liên Vương Phi, thấp giọng mở miệng, ánh mắt dám nhìn về Phượng Kính Dạ, nhưng nghe lời , tất cả thị vệ đều sửng sốt, sau đó lúc này nhìn kỹ, quả thực người dẫn đầu phía trước mặc bộ xiêm y tơ lụa thượng phẩm, khuôn mặt đẹp đẽ, đúng là gia quyến cùng hạ nhân của Phượng Vương phủ.

   Đứng phía sau là đám quân phản loạn, đội Kỵ Binh mặc áo giáp tay cầm đao kiếm, tùy thời chuẩn bị công phá cửa thành, khác với Kỵ Trạch chỉ mang theo vũ khí nặng chậm rãi tới công thành, chỉ càn bọn họ tới gần tường thành, tùy thời công phá cửa môn phía bắc.

   “Kính Dạ, mẫu phi xin lỗi ngươi, ngươi thân là Phượng Vương gia của vương triều Tố Nguyên, nên ngươi cần phải thực trách nhiệm của chính mình.” Hách Liên vương phi bỗng nhiên dừng bước, phía sau phần đông là nữ quyến của Phượng Vương Phủ cũng đều dừng lại, cả dân chúng còn lại cũng đều đứng lại, giờ phút này đám quân phản loạn cũng có thúc giục Hách Liên Vương phi.

   “Mẫu phi, nhi thần bất hiếu.” Phượng Kính Dạ nhìn dưới thành lâu , bên trong đám người đó có Hách Liên Vương phi, nhưng phải làm tròn trách nhiệm của , mà mẫu phi cũng có trách nhiệm riêng của người. Từ xưa trung hiếu khó toàn, thậm chí Hách Liên vương phi ngăn chặn cả đường lui cuối cùng, người bức Phượng Kính Dạ phải vào tuyệt lộ. Phượng Kính Dạ chỉ bắn chết dân chúng vô tội, mà cả đời còn mang tội danh giết chết mẫu thân, nhưng nếu vì Hách Liên vương phi mà mở cửa cung ra, quân phản loại ùa vào thành, Phượng Kính Dạ mang tiếng xấu muôn đời.

   Nhắm lại mắt, sắc mắt Phượng Kính Dạ vô cùng tái nhợt, nhưng chỉ trong nháy mắt lại mở ra, trong ánh mắt dĩ nhiên khôi phục lại bình tĩnh, chỉ là thanh lại vô cùng nặng nề, “Mang cung tiễn đến!”

   Phượng Sở Thiên sửng sốt, cuối cùng chỉ biết im lặng nhìn Phượng Kính Dạ, bên thị vệ ánh mắt đỏ hoe, khắp người run rẩy dâng lên cung tiễn cho Phượng Kính Dạ, những thị vệ khác cũng đều biết Phượng Kính Dạ muốn làm cái gì, tất cả đều lộ thần sắc bi thương.

   “Chúng tướng sĩ nghe lệnh, tiêu diệt quân phản loạn để bảo vệ an toàn cho hoàng cung!”Thanh ấm vang vội như sấm nổ tận trời cao, mũi tên dài từ tay Phượng Kính Dạ phá , gió ngừng thổi mạnh, thoảng trong khí mang theo mùi máu tươi, mũi tên Phượng Kính Dạ bắn dùng lực quá mạnh, làm đứt cả dây cung, làm lòng bàn tay rướm máu tươi.

   Hách Liên Vương Phi lẳng lặng ngửa mặt nhìn Phượng Kính Dạ ở thành lâu, do cách xa nên nhìn lắm, nhưng Hách Liên Vương Phi lại nhớ lúc trước còn là trẻ sơ sinh quấn tả lót, chỉ chớp mắt 25 tuổi, giờ đứa trưởng thành và ưu tú đến thế, thân làm mẫu thân, nàng thực thấy có lỗi với đứa bé này, nàng dùng cái chết để chuộc lỗi.

   Hạ Chiêu, thiếp đến với chàng đây! Mũi tên đâm xuyên qua tim, Hách Liên Vương phi im lặng mỉm cười, máu tươi từ miệng vết thương ngừng tuôn, thân thể ngã xuống dưới bầu trời xanh thẳm, đám mây trong vắt, giống y như ngày Hách Liên vương phi còn sống ở ngoại thành. năm đó, nàng chỉ là tiểu công chúa ngây thơ, lén trốn ra khỏi hoàng cung, ở vùng ngoại thành dạo chơi, nhưng nghĩ lại gặp phải dâm tặc, nam tử thúc ngựa đến, dáng vẻ uy nghiêm thần võ. Ngay từ lúc đó nàng gửi gắm trái tim mình cho vị tướng quân kia, cả hai cùng nhau hẹn ước đến bạc đầu giai lão.

   Nhưng sau này, vương triều Tố Nguyên lại tập trung quân lính ở biên quan, thân là tướng quân của Hách Liên Vương triều, Hạ Chiêu chỉ lĩnh quân xuất chinh, mà còn đem nữ tử cả đời nhất hộ tống đến vương triều Tố Nguyên để hòa thân, nàng khóc rất nhiều, chỉ vì thể cãi lại mệnh lệnh phụ hoàng, phải vì giang sơn xã tắc, vì dân chúng trong thiên hạ, đành phải phụng mệnh hòa thân.

   Nàng từng cầu xin mang nàng xa, nàng cam tâm tình nguyện từ nay về sau, cùng làm đôi thôn dân bình thường. Nhưng nàng có thể bỏ vinh hoa phú quý, bỏ con dân Hách Liên Quốc, nhưng thân là đệ nhất tướng quân Hách Liên Quốc, thể bỏ tướng sĩ của chính . Đêm hôm đó, với nàng, sau này nhất định mang tam quân đến vương triều Tố Nguyên để rướt nàng về, cho nên nàng mới an tâm xuất giá, để chờ đợi ngày trùng phùng.

   Nhưng đợi được lại là tin chết, phụ hoàng nghe lời gièm pha, lo lắng vương triều Tố Nguyên biết công chúa có tư tình với đệ nhất tướng quân, lo lắng việc cầu thân thất bại nên định cho tội danh. Nam tử kia còn chưa thực được lời hứa, bị đế vương tín nhiệm nhất chém chết. Hạ gia bị tru di cửu tộc, hơn ba trăm nhân khẩu ai thoát khỏi tội chết, hòa chung máu tươi của những sinh mệnh vộ tôi ……

   Bên là tiếng la khóc, bên là tiếng trống trận, Hách Liên vương phi chậm rãi nhắm mắt lại, cuối cùng Hách Liên Quốc cũng phải mất nước, đây là lễ vật cuối cùng mà nàng công chúa Hách Liên đem đến cho vương triều thối nát này, nàng từng bước từng bước dựa theo chỉ thị phụ hoàng mà hành động, nàng sợ cung biến thành công, bởi tại vương triều Tố Nguyên còn có con trai của nàng, cho nên Hách Liên Quốc nhất định phải bị diệt. Hạ Chiêu, thiếp cuối cùng có thể đến tìm chàng, cho dù Tào Địa Phủ, cho dù là cửu thế luân hồi, xin hãy chờ thiếp!

   Lại lần nữa phá công thành thất bại, Minh Tuyên Quốc ngờ Phượng Kính Dạ lại tàn nhẫn như thế, tự tay bắn chết mẫu thân khiến cho Minh Tuyên Quốc hiểu, bất luận kẻ nào cũng thể ép Phượng Kính Dạ mở cửa thành. Mà Minh Tuyên Quốc cũng dám ỷ lại vào đám dân chúng, e sợ lòng dân càng thêm hoảng sợ.

   theo bổn vương giết quân phản loạn!” Dùng máu tươi để tế điện! Phía sau Phượng Kính Dạ là hai hàng thiệt kị chỉnh tề, Long Vệ Phượng vương phủ cạnh hai bên, nghe theo chỉ thị của Phượng Kính Dạ, bọn thị vệ nhiệt huyết sôi trào ngừng gào thét, cửa thành mở, hai ngàn kị binh giục ngựa phi nhanh như điên giết địch, cửa thành phía sau liền đóng lại, khắp kinh thành ngừng vang lên tiếng gào thét.

   Hai ngàn kị binh đều là tâm phúc của Phượng Kính Dạ, chỉ thế còn có Long Vệ ở Phượng vương phủ, mà số ám vệ Phượng Sở Thiên. Bây giờ khắp nơi đều đầy mùi máu tanh của sát chết thẳng đến hướng doanh trại quân địch. Trong thế cục địch nhiều ta ít, nên trận này cần phải đối mặt giao tranh, chỉ phải thắng, còn phải thắng đẹp mắt, để quân địch kinh sợ!

   Giống y như loại chiến thuật, hai ngàn kị binh mà Phượng Kính Dạ dẫn dắt, người tử vong liền xông thẳng đến doanh trại quân địch. Sau khi chém hơn ngàn quân mới trở lại hoàng cung, tất cả thị vệ trong cung đều đồng lượt hoan hô. Tuy đám thị vệ này phải thân tín của Phượng Kính Dạ, chỉ là từng nghe đến uy danh, chứ chưa từng thấy dáng vẻ oai hùng dũng mãnh của Phượng Vương Gia ở chiến trường, qua chuyện này, tất cả mọi người đều tin chắc rằng chỉ cần có Phượng vương gia ở đây, đám loạn quân bại trận!

   Lòng như lửa đốt, Vương Hoàng Hậu luôn luôn do dự, nhưng khi biết tin Phượng Kính Dạ tự tay bắn chết Hách Liên vương phi, sau đó chút do dự, tự tay đem thư tín cùng ngọc bội giao cho Phượng Sở Thiên, để phá vòng vây ra ngoài, kêu Hà Viễn Chí mang quân mã Phong Thành đến cứu viện.
   tart_trung thích bài này.

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 78: Phượng Tiêu trở lại.
   Trước khi Hà Viễn Chí đến gần kinh thành thấy chiến tranh bùng nổ, nhưng vẫn chưa có hành động. Hà Viễn Chí lo lắng, nếu hoàng cung bị đột kích thành công, khi cứu viện đến quá muộn, ngày sau phải mang tội danh là đồng đảng của quân phản loạn. Nhưng nếu đến cứu viện, binh mã của hi sinh vô ích, đến lúc đó muốn xây dựng lại binh mã hoàn toàn nghe theo mệnh lệnh của lại càng thêm khó khăn.

   Cho nên Hà Viễn Chí vẫn cứ do dự bất an, khi nhận được tín vật ngọc bội của Vương hoàng hậu thay mặt cho Vương gia, lập tức đem hai vạn binh mã tiến thẳng đến kinh thành để tấn công quân phản loạn.

   Bốn cửa thành bị quân phản loạn chiếm lĩnh, nhưng khi Hà Viễn Chí mang binh mã đến, Minh Tuyên Quốc lại tấn công hoàng cung, mà đem cấm vệ quân của lão giao đấu chính diện với binh mã Hà Viễn Chí, khiến cho hoàng cung tạm thời được an toàn.

   “Lâu chủ, dưới tình thế này nếu Hà Chí Viễn thành công chế trụ được cấm vệ quân, tất cả đều vui mừng khi giành được thắng lợi, nhưng nếu Hà Viễn Chí thất bại, trong cung gặp khó khăn, bị bao vây lại còn thiếu lương thực, e chỉ có thể duy trì được năm ngày. Mà dân chúng trong cung lại quá đông, thể nào cung cấp đủ ba bữa cho thị vệ hoàng cung, chứ đừng đến các thái giám cùng cung nữ, còn cả người của hoàng gia.” Lăng Thanh dựa vào khung cửa miễn cưỡng mở miệng, mắt xếch xinh đẹp vẫn sáng ngời như trước, hề lộ chút lo lắng bất an. Nếu chẳng phải Lâu Hướng Vãn cứ muốn lưu lại nơi đây, Lăng Thanh thực lòng chẳng muốn quan tâm xem viện quân Chí Viễn hay là quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc giành thắng lợi.

   “Ta muốn vào trong cung chuyến.” Lâu Hướng Vãn càng thấy lo lắng cho Phượng Kính Dạ. Khi nghe tin Hách Liên Vương phi qua đời, đầu óc càng trở nên trống rỗng, nhất khi nghe mũi tên kia lại do chính tay Phượng Kính Dạ bắn ra. thời hoàng cung bị quân phản loạn vây chặt, nên dù Lâu Hướng Vãn có kinh công tuyệt diệu cũng thể tiến vào hoàng cung. Khi binh mã của Viễn Chí vừa đến, quân phản loạn liền buông lỏng hoàng cung, Lâu Hướng Vãn nhân cơ hội này đột nhập vào hoàng cung, tuy rằng vẫn có người canh giữ ở cửa cung, nhưng số người giảm rất nhiều, chỉ nhằm ngăn chặn người muốn vận chuyển lương thực vào hoàng cung.

   “Người là quyết định !” Lăng Thanh nhún nhún vai, đối với quyết định Lâu Hướng Vãn, Lăng Thanh có cách nào sửa đổi, tuy thường ngày Lâu chủ trong rất hiền hòa, nhưng Lăng Thanh hiểu khi Lâu Hướng Vãn hạ quyết tâm, nhất định sữa đổi. Bằng sớm thuyết phục Lâu chủ rời khỏi Phượng vương phủ, cần phải liều lĩnh tiến vào bên trong hoàng cung.

   “Cẩn thận an toàn.” Lâu Hướng Vãn đứng dậy, nhìn thoáng ra ngoài cửa sổ, thấy mặt trời lặn về phía Tây. Do là mùa hè, cho dù đêm đến sắc trời cũng chỉ hơi tối.

   Trước đó Hách Liên Vương Phi chuẩn bị đủ dược liệu cùng lương thực, nên bây giờ đám quân phản loạn còn quấy rầy dân chúng, bất quá có rất nhiều cửa hàng đều phải đóng cửa, số hộ gia đình sẵn sàng đón địch, lo lắng chúng đột nhiên gây rắc rối cho dân chúng. Dù sao trước kia chỉ vì muốn công phá thành mà dùng dân chúng vô tội làm lá chắn, nhưng sau khi Hách Liên vương phi chết, Minh Tuyên Quốc liền từ bỏ, thể để cho dân chúng kêu ca phẫn nộ, thứ hai là Phượng Kính Dạ rất độc ác vô tình, lấy dân chúng làm tường chắn có tác dụng. Trái lại càng làm cho thị vệ trong cung, hóa đau thương thành sức mạnh.

   Phố xá hơn mấy hộ mà chẳng thấy bóng dáng người, trừ đám quân phản loạn ngẫu nhiên qua, lại gần hộ gia đình cúi đầu chuyện. Bất quá thanh rất , nhưng có thể biết là bàn về tình hình trong kinh thành, dù sao chiến tranh cũng bùng nổ, mà quá ba ngày đám quân phản loạn chưa bị đánh bại, càng làm lòng người thêm hoảng sợ.

   Lâu Hướng Vãn tiến vào hoàng cung, sắc trời tối, cửa cung bên này đều có quân phản loạn canh giữ, đuốc cháy bốn phía mảnh lớn. Mà thành lâu hoàng cung, thị vệ cũng là bày sẵn thế trận chờ quân địch, bên này cũng vì số lượng quân phản loạn bị giảm bớt mà đề phòng lơ là.

   “Thừa tướng đại nhân , Hà Viễn Chí là lão thất phu, chỉ có thể cầm cự nhiều nhất là hai ngày, đến lúc đó trong cung có đồ ăn thức uống, đoán chừng cần chúng ta công phá thành, đám vương hầu quý tộc kia cũng thể cố chịu đựng được nữa đâu? Lúc này là thời điểm, chúng ta được thăng quan phát tài rồi!” Đứng ở trong góc , quân phản loạn cười ha ha, trong đầu liền nghĩ đến chuyện thăng quan phát tài, nhưng bên kia lại có suy nghĩ khác.

   “Đúng vậy, cho dù có thất bại, tìm đại nhà đại phú đại quý nào xông vào cướp, rồi mai danh tích làm đại phú ông.” Ở trong xó , quân phản loạn khác phụ họa trả lời, hai gã lập tức cười ha hả, vừa muốn xoay người, đột nhiên cảm giác cổ bị đau, do hai người có đề phòng nên bị Lâu Hướng Vãn đánh hôn mê bất tĩnh.

   Nhìn hai tên địch quân té ngã mặt đất, Lâu Hướng Vãn cảm thấy nàng nên động thủ lúc này, bởi giữa hai chân gã còn có cái gì đó để lộ ra bên ngoài quần! Nhưng vì có chỗ nào để trốn vào hoàng cung, Lâu Hướng Vãn chỉ có thể tập kích quân phản loạn, sau đó thay đổi y phục, ngụy trang thành quân phản loạn thẳng về tường thành hoàng cung, sau đó men theo tường thành đến góc khuất.

   Bởi vì ngụy trang thành quân địch, cho nên Lâu Hướng Vãn mới thuận lợi đột nhập, sau đó nhân cơ hội bay lên tường thành, lập tức bị thị vệ trong cung phát , dù sao người nàng cũng mặc y phục của quân địch.

   “Ta là người của Phượng vương phủ, ta đến để tìm vương gia các người.” Nhìn thị vệ đề phòng, Lâu Hướng Vãn nhanh chóng mở miệng, hai tay mò mẫn người. Sau đó mới phát có tín vật chứng minh nàng là người của Phượng vương phủ, thấy thị vệ ràng tin, Lâu Hướng Vãn cười xấu hổ, e sợ các thị vệ nghĩ nàng đến để ám sát Phượng Kính Dạ, mà đồng loạt xông lên giết chết nàng.

   May mắn trong 50 thị vệ trong hoàng cung đều có Long Vệ Phượng vương phủ làm đội trưởng, nên khi nhìn thấy quân địch, Long Vệ lập tức chạy lại, liền nhận ra Lâu Hướng Vãn.

   Thở hơi nhõm, thị vệ hoàng cung canh phòng nghiêm ngặt, cho dù thiếu lương thực cũng hề cáu gắt hay lộ vẻ bất an, cho nên có thể nhìn ra được tài trị quân của Phượng Kính dạ. Lâu Hướng Vãn liền cởi bỏ y phục ngụy trang của quân địch ra, giao cho thị vệ, “Chút ta về còn phải mặc lại, nên ném .”

   “Vương gia ở Kỳ Lân Điện.” Long Vệ vì còn trực, thể đưa Lâu Hướng Vãn , mà nàng cũng biết hướng nên chỉ đưa cho Lâu Hướng Vãn khối lệnh bài hoàng cung, rồi quay trở lại canh gác.

   Trong cung cùng phố xá đều giống nhau, các cung nữ cùng thái giám đều phải cùng nhau trông chừng thức ăn cùng nước uống đưa đến đúng giờ. Hầu Bảo chỉ chừa lại số ít thái giám cùng cung nữ đáng tin cậy trông coi ít thức ăn cùng làm số việc khác, mang đến cho lão hoàng đế Phượng Đạt ở trong phòng luyện đan, mà chẳng màn đến vinh quang hay nhục nhã. Còn Vương hoàng hậu cùng các phi tử khác đều tập trung ở cùng nhau, bên người chỉ mang theo hai nha hoàn. Ở bên ngoài cung điện luôn có thị vệ túc trực canh gát, để phòng ngừa có người đem tin tức lộ ra ngoài.

   Lâu Hướng Vãn đến Kỳ Lân Điện là lúc Phượng Kính Dạ nghĩ ngơi, ban ngày Phượng Sở Thiên luôn ở đây, ban đêm Phượng Kính Dạ lo lắng có quân phản loạn tập kích nên luôn luôn ở đây. Trong giờ phút này ngủ, còn chưa tỉnh lại.

   Chỉ qua ba ngày ngắn ngủi, Phượng Kính Dạ gầy ít, mí mắt mệt mỏi phủ tầng sương màu đen, có lẽ do bản năng cảm nhận được Lâu Hướng Vãn ở bên cạnh, liền ngủ đến hai canh giờ, mà còn chưa tỉnh.

   Lâu Hướng Vãn nhìn thấy có chút đau lòng, cho dù ngủ nhưng Phượng Kính Dạ vẫn cứ chau mày, dáng vẻ tà mị dường như mất hẳn trong khoảng thời gian ba ngày, chỉ còn lại mùi máu tanh chém giết nên mới mỏi mệt đến thế.

   Vương gia! Lâu Hướng Vãn nhè ngồi xuống ở bên giường, lẳng lặng nhìn Phượng Kính Dạ, nàng thể tưởng tượng được tâm trạng của Phượng Kính Dạ vào ngày Hách Liên vương phi bị bắt chết, khi mũi tên kia bị bắn ra đau khổ đến mức độ nào? Lâu Hướng Vãn biết Phượng Kính Dạ có lựa chọn nào khác, Hách Liên Vương phi ép Phượng Kính Dạ phải bước vào con đường cùng, vì vương triều Tố Nguyên, mà vương gia trả giá quá nhiều.

   Đợi khoảng chừng hai khắc( khắc là 15 phút), Phượng Kính Dạ hơi tỉnh dậy, nhưng mở mắt ra ngay. Phượng Kính Dạ đột nhiên cảm thấy có người bên cạnh, đột ngột đứng lên, lập tức lộ ra nụ cười biến mất trong ba ngày qua.

   “Tiểu Mộc đầu, bổn vương biết ngươi nhất định đến hoàng cung, ngày gặp như cách ba năm.” Giọng Phượng Kính Dạ có hơi khàn khàn do vừa mới tỉnh dậy nên trong người còn hơi mệt, nhưng nụ cười lại rất sảng khoái, nắm lấy tay Lâu Hướng Vãn, nằm giường nhìn bóng dáng quen thuộc trong bóng tối, khiến cho tất cả mệt mỏi dường như đều biến mất.

   “Ta thắp đèn.” Lâu Hướng Vãn nắm lấy tay Phượng Kính Dạ, cười ôn nhu,” Vương gia, người gầy quá, có phải quên dùng cơm rồi .”

   “Chờ chút nữa mới ăn.” Phượng Kính Dạ giữ chặt lấy Lâu Hướng Vãn, hơi dùng sức đem người túm đến giường, Lâu Hướng Vãn muốn trốn tránh, Phượng Kính Dạ vẫn cứ ôm chặt lấy người trong ngực, “Để cho ta ôm chút Mộc Mộc.”

   Trong thanh khá mệt mỏi, Phượng Kính Dạ ôm chặt Lâu Hướng Vãn trong ngực, tiếp tục nhắm mắt lại, dùng sức hít sâu, tựa như làm như vậy tăng thêm sức mạnh.

   Lâu Hướng Vãn phản kháng, cánh tay vòng lại ôm lấy Phượng Kính Dạ, tiếng động liền mỉm cười, mùi Long Tiên Hương nhàn nhạt thổi đến, làm cho người ta cảm giác an tâm. Đây là mùi hương ở người vương gia, chút mùi máu tanh chết chóc, mà vẫn tao nhã cao quý y như trước.

   “Vương gia, cảm thấy đáng giá là được.”Lâu Hướng Vãn biết an ủi như thế nào, cho dù bản thân có đau thấu xương Phượng Kính Dạ cũng muốn biểu cho người khác thấy. Lâu Hướng Vãn từng muốn trốn tránh khỏi vòng xoáy hoàng gia, nhưng bây giờ nàng quyết định bước vào, phải cố giữ vững quyết tâm cùng vương gia chống chọi, bao giờ hối hận.

   Mắt phượng chợt lóe sáng, bàn tay to khẽ đặt ở lưng Lâu Hướng Vãn, nhàng vỗ về, “Mộc Mộc, bổn vương biết ngươi đến, nhất định đến.” Tiếng thở dài nặng nề, vừa xúc động lại khá phiền muộn, giống như loại rượu mạnh khiến người ta bị choáng váng hoa mắt.

   Lâu Hướng Vãn cảm giác hai mắt có chút cay cay, chỉ tiếng thở dài của Phượng Kính Dạ khiến nàng cảm thấy đau lòng đến mức này rồi, “Vương gia, chờ khi nào ngài làm xong mọi chuyện, chúng ta cùng nhau tránh xa nơi này, có được ?”

   Lâu Hướng Vãn biết,Vương gia có trách nhiệm của riêng mình, nàng cũng hiểu nên mới chờ đợi, chờ ngày khi dẹp yên mọi chuyện, cùng nhau kinh thành, rời khỏi nơi có nhiều thị phi cùng đấu đá này, để sống cuộc đời nhàn nhã bình yên, vui vẻ làm người bình thường. Khi mặt trời mọc làm việc, mặt trời lặn về nghỉ ngơi.

   “Được, bổn vương đồng ý với ngươi.” Ánh mắt ôn nhu hẹp dài, vẻ tuấn tú tà mị tuấn lại bị bao phủ bởi mệt mỏi. Ánh mắt lẳng lặng, say sưa nhìn Lâu Hướng Vãn, giống như cả đời này ai có thể đem tách họ ra được.

   “Vương gia, thế cục trước mắt cứ phải giằng co mãi như vậy sao?” Lâu Hướng Vãn hỏi Phượng Kính Dạ, tuy rằng Hà Viễn Chí dẫn theo hai vạn binh mã đóng ở ngoài kinh thành, khống chế quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc, nhưng Hách Liên Quốc cũng phát động chiến tranh, tạm thời các đội quân khác thể đến giúp đỡ kinh thành trong thời gian ngắn, cho nên cứ càng kéo dài, lương thực cung cấp trong cung đủ dùng. Nếu chờ binh mã Tam hoàng tử Phượng Tiêu trở về kinh thành, dám chắc khi vừa tiến vào kinh thành, giết chết Phượng Kính Dạ cùng Phượng Sở Thiên ngay lập tức, sau đó giá họa cho người Minh Tuyên Quốc cùng quân phản loạn, giống y kế hoạch Phượng Kính Dạ vạch sẵn, vừa tiêu diệt quan tham ô lại có thể giá họa đầu quân phản loạn.

   Thế cục trước mắt tuy rất căng thẳng nhưng lại là thời cơ tốt, toàn bộ đều y như lời Phượng Kính Dạ có thể kết hợp đội cấm vệ quân cùng binh mã của Hà Viễn Chí. Rất có thể Phượng Tiêu cũng định làm như vậy, nhưng do giờ rời khỏi kinh thành, nên Phượng Kính Dạ nắm giữ ưu thế.

   “Mộc Mộc, từ xưa đến nay thắng làm vua thua làm giặc, tuy thế cục nay căng thẳng, bất quá ngươi yên tâm, bổn vương nhất định cho ngươi phải thủ tiết (8-).” Phượng Kính Dạ nhếch môi cười tà mị, bàn tay to xoa xoa đầu Lâu Hướng Vãn.

   (8-) Thủ tiết: ý chồng chết, người phụ nữ phải ở góa( góa phụ).

   Phần 1.
   sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 15.08.2014, 20:54.
   Chương 78, tt

   “Vương gia à, ta làm sao có thể thủ tiết chứ? Chẳng lẽ chỉ có người mới có thể ở bên ngoài tam thê tứ thiếp, còn nữ nhân lại phải ở nhà tam tòng tứ đức sao? ngày được, bảy ngày tuyệt đối là !” Lâu Hướng Vãn cười hiểm, dùng miệng mồm sắc bén để trêu chọc Phượng Kính Dạ.

   Phượng Kính Dạ ngơ ngác nhìn Lâu Hướng Vãn,dường như bị lời của nàng làm cho khiếp sợ, trầm mặc chút, cuối cùng lại thở dài nặng nề, cúi đầu hôn lên trán Lâu Hướng Vãn,” Tiểu Mộc đầu, vì sao trước kia bổn vương lại cho rằng ngươi là nữ nhi rất ngoan hiền chứ?

   “Vương gia, người lên thuyền của giặc, hối hận quá muộn.” Lâu Hướng Vãn cười mở miệng, nhanh nhẹn thoát khỏi trong ngực Phượng Kính Dạ, sau đó bước xuống giường thắp sắng ngọn đèn lên, quay đầu lại, dưới ánh sáng, phát sắc mặt Phượng Kính Dạ rất nhợt nhạt.

   Thấy đèn sáng lên, Long Vệ thầm bảo hộ Phượng Kính Dạ lập tức đem thức ăn đưa tới, Lâu Hướng Vãn ra mở cửa, tiếp nhận khay, thấy chỉ có chén cơm cùng đĩa thức ăn , trông rất đơn sơ giản dị, khác xa hoàn toàn với thức ăn ở Phượng vương phủ.

   sao đâu Mộc Mộc, khi xưa bổn vương còn ở trong quân doanh, thức ăn kia càng kém hơn nhiêu.” Phượng Kính Dạ mỉm cười, từ phía sau ôm lấy eo của Lâu HƯớng Vãn, dùng sức ôm chặt người trong ngực,”Nhiều nhất chỉ còn ba ngày nữa thôi.”

   “Vương gia, người cứ muốn thần bí thế à!” Lâu Hướng Vãn tức giận quay đầu nhìn Phượng Kính Dạ, thế cục trước mắt vẫn căng thẳng, có ấn soái Hỏa Viêm Quân thể điều động Hỏa Viêm Quân. Còn biên quan vẫn trong tình cảnh nước sôi lửa bổng cùng Tây Lan và Hách Liên Quốc. Tuy Yến Quốc có phát binh, nhưng cũng thể cẩn thận đề phòng, cho nên Lâu Hướng Vãn biết Phượng Kính Dạ sao có thể tự tin nhất định vượt qua được nguy cơ này.

   “Mộc Mộc, đến lúc đó ngươi biết.” Phượng Kính Dạ vẫn chịu cởi bỏ nút thắt ra, chỉ mỉm cười, nhéo nhéo lỗ mũi Lâu Hướng Vãn, kéo người ngồi ghế. Dù biết qua giờ cơm chiều, tay cầm lấy đôi đũa, đút ít thức ăn cho Lâu Hướng Vãn,”Nhiều nhất là ba ngày, mọi chuyện kết thúc, chờ thanh trừ những nguy họa cho kinh thành, bổn vương cùng ngươi chu du chuyến.”

   “Vương Gia, đây là do ngươi , tốt nhất nên nuốt lời.” Lâu Hướng Vãn cười gật đầu, trong lòng thầm mừng rỡ, tuy thể rời xa hoàn toàn, nhưng có lẽ ít nhất trong khoảng thời gian đó sư phụ thực thích vương gia.

   “Bổn vương nhớ mà.” Phượng Kính Dạ gật gật đầu, biết Lâu Hướng Vãn thích người khác lừa nàng, cho nên dám tái phạm,”Mộc Mộc, tạm thời cứ ở lại trong cung, dù sao nơi đây vẫn an toàn hơn so với bên ngoài nhiều.”

   cần, ta ở ngoài cung cũng rất an toàn, nếu cần giúp gì cứ việc với ta.” Lâu Hướng Vãn lắc đầu cự tuyệt, nàng chuẩn bị lúc quân đội Hà Viễn Chí công phá cửa thành, thừa dịp hỗn loạn giúp Dịch Quân Hàn cùng Lâm Tín rời khỏi kinh thành. Dịch Quân Hàn về Tây Lan Vương Triều, Lâm Tín còn ý chí sinh tồn, nên đưa đến chỗ của Cố Thanh Phong để người chăm sóc cho .

   Lâu Hướng Vãn cùng Phượng Kính Dạ ăn cơm xong, liền thay y phục quân phản loạn, bóng dáng tựa như chim yến nhàng lướt xuống tường thành, biến mất trong bóng đêm.

   __________đường ngăn cách______

   qua ngày, cuộc chiến vẫn căng thẳng như cũ, binh mã của Hà Viền Chí cùng Minh Tuyên Quốc đều bị tổn thất, nhưng theo thế cục trước mắt, lại tốt cho Minh Tuyên Quốc, vốn cho rằng công phá hoàng cung, bắt giữ Thiên Tử cùng các chư hầu, nhưng ngờ cho dù có bắt Hách Liên Vương Phi đem ra uy hiếp vẫn thể phá cổng thành hoàng cung, còn phía binh mã Tây Lan vương triều vẫn án binh bất động, dựa theo cục diện Minh Tuyên Quốc chuốt lấy thất bại.

   Lâu Hướng Vãn cho rằng ý của Phượng Kính Dạ chính là Minh Tuyên Quốc thua trận, Phượng Tiêu quay về cứu viện kịp. Phượng Kính Dạ thừa cơ hội chiếm lấy nhân mã, nhưng theo tình báo của Sát Thủ Lâu báo lại, Phượng Tiêu chỉ cần bốn ngày là có thể trở về, nhưng trước tiến vào Tây Lan Vương Triều, đường ngang qua huyện Triệu Nguyên gặp phải mưa to làm núi lỡ, tất cả đường núi đều bị bịt kín, nên Phượng Tiêu thể đến biên quan, mà buộc phải dừng lại huyện Triệu Nguyên.

   Nhưng đột nhiên nghe tin Minh Tuyên Quốc cùng Hách Liên Quốc liên hợp gây cung biến, Phượng Tiêu cảm thấy ông trời giúp , nếu có núi lở đất lở, cần ở lại huyện Triệu Nguyên hai ngày. Đợi đến khi nhận được tin tức, dù giục ngựa chạy nhanh từ biên quan về cũng còn kịp. Nhưng giờ Phượng Tiêu dẫn theo hai vạn quân tinh nhuệ quay trở về kinh thành, tụ họp cùng quân đội của Hà Viễn Chí để phá thành. khi phá thành thành công, Minh Tuyên Quốc tất nhiên bại trận, Phượng Kính Dạ cùng Phượng Sở Thiên gặp nguy hiểm.

   Về phần Minh Tuyên Quốc lại càng ngờ Phượng Tiêu lại trở về nhanh như vậy, khi Phượng Tiêu phá thành, nhất định giết chết lão, cho nên Minh Tuyên Quốc nhanh chóng đổi chiến lược, để lại nữa binh mã ở cửa thành, số còn lại đem phá cổng thành hoàng cung, chỉ cần bắt được hoàng đế Phượng Đạt cùng Vương Hoàng hậu, lão mới có thể được an toàn.

   Lâu Hướng Vãn vốn muốn đem tin tức Phượng Tiêu trở về kinh thành truyền vào hoàng cung, đáng tiếc Minh Tuyên Quốc trước bước dẫn theo đại quân bao vây kinh thành, Lâu Hướng Vãn hoàn toàn có biện pháp đưa tin vào hoàng cung.

   “Lâu chủ, thôi, dù cho truyền tin vào được cũng còn hi vọng, Phượng Kính Dạ thể nào xoay chuyển tình thế được đâu!” Lăng Thanh miễn cưỡng mở miệng, thậm chí vỗ vỗ bả vai trấn an Lâu Hướng Vãn, trong lòng thầm mừng khi thấy Phượng Kính Dạ thảm bại.

   Vốn dĩ quân của Hà Viễn Chí ngang bằng với quân của Minh Tuyên Quốc, tại lại có thêm hai vạn đại quân của Phượng Tiêu, Minh Tuyên Quốc nhất định chuốt lấy thất bại chỉ trong sớm hay muộn thôi, khi phá Thành thành công, Phượng Tiêu vừa có thể tiêu diệt sạch quân phản loạn, sau đó mang theo thủ hạ của mình ngụy trang thành quân phản loạn, ra tay hạ sát Phượng Kính Dạ cùng Phượng Sở Thiên ở trong hoàng cung.

   “Lăng Thanh, người của chúng ta còn được bao nhiêu?” Lâu Hướng Vãn quay đầu nhìn chiến trận ầm ĩ huyên náo tại phía xa ở hoàng cung, ánh mắt chợt lóe sáng, “Tập hợp mọi người lại chuẩn bị xuất phát!”

   Lâu Hướng Vãn hít sâu, phi nhanh về phía tiệm thuốc. nay, chỉ có thể nhờ giúp đỡ của binh đội Vương Triều Tây Lan ở trong kinh thành, quân của họ chắc chắn có hơn ngàn người, đều là những binh lính tinh nhuệ, nếu cùng liên kết với người Sát Thủ Lâu nhất định có thể bảo vệ được cổng thành, ngăn cản binh lính của Phượng Tiêu tiến vào thành, Phượng Kính Dạ có thể lợi dụng thời gian này tiêu diệt quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc, như vậy mới có đường sống.

   “Lâu chủ?” Lăng Thanh biến sắc, lần đầu tiên nghiêm túc nhìn về phía Lâu Hướng Vãn, cho dù lúc trước Lâu Hướng Vãn luôn muốn ở lại Phượng Vương Phủ, vẫn ngăn cản mà tôn trọng quyết định của nàng, nhưng giờ đây gương mặt lạnh như băng, trong mắt tỏ bất mãn, chỉ vì tên Phượng Kính Dạ mà liên lụy đến người Sát Thủ Lâu.

   “Lăng Thanh, ta biết ta làm gì, ta thể để vương gia gặp nguy hiểm được!” Lâu Hướng Vãn bình tĩnh , khuôn mặt kiên định như sắt, dù chỉ với mấy ngàn quân tinh , Lâu Hướng Vãn vẫn có thể giúp họ phát huy sức mạnh tối cao, vì kiếp trước nàng rất giỏi nghiên cứu chiến lược, nên có thể giúp Phượng Kính Dạ thoát khỏi vòng nguy hiểm.

   Lăng Thanh trầm mặt, nhìn Lâu Hướng Vãn, gật đầu,“Nếu đây là lựa chọn của lâu chủ, Lăng Thanh xin tuân lệnh.” Sau đó quỳ gối hành lễ với Lâu Hướng Vãn, bóng dáng Lăng Thanh nhanh chóng hướng về phương xa, liên lạc với người Sát Thủ Lâu.

   Trong hiệu thuốc, Dịch Quân Hàn ở trong viện, nét mặt có chút biểu cảm, im lặng đứng trong viện dường như suy nghĩ vấn đề gì đó, cho đến khi xuất bóng dáng Lâu Hướng Vãn, đôi mắt nâu nhạt của Dịch Quân Hàn mới có chút thay đổi.

   “Quân Hàn, ngươi có biết ta nghĩ gì ?” Lâu Hướng Vãn áy náy nhìn Dịch Quân Hàn, vốn dĩ Vương Triều Tây Lan cùng Vương triều Tố Nguyên là kẻ địch. Trong lúc Minh Tuyên Quốc phát động cung biến, Dịch Quân Hàn lại cho người Vương Triều Tây Lan động thủ cầu quá đáng rồi. Giờ chỉ vì ân tình riêng để giúp vương gia được an toàn, Lâu Hướng Vãn thể mở miệng cầu Quân Hàn đem theo quân lính Tây Lan cứu vương gia.

   Dịch Quân Hàn im lặng gật đầu, cũng nhận được tin, hai vạn quân tinh nhuệ của Phượng Tiêu hợp lực với binh lính của Hà Viễn Chí, khi đánh tan quân Minh Tuyên Quốc xông thẳng vào hoàng cung. Lúc đó Phượng Kính Dạ cùng Phượng Sở Thiên liền gặp nguy hiểm, thiên hạ này nhất định thuộc về Tam hoàng tử Phượng Tiêu.

   “Chủ tử muốn tiểu thư quay về Vương Triều Tây Lan.” Dịch Quân Hàn yên lặng mở miệng, trước khi người Tây Lan tìm được , chủ tử sai người truyền tin phải bảo vệ an toàn cho Lâu Hướng Vãn. Tuy Dịch Quân Hàn biết thân phận của Lâu Hướng Vãn, nhưng bên trong mật thư Bạch Thanh Nguyệt viết phải đưa nàng bình an trở về vương triều Tây Lan, mới tìm ra được thần y Cố Thanh Phong của Dược Vương Cốc.

   Lâu Hướng Vãn trầm mặc nhìn khuôn mặt ham danh lợi của Dịch Quân Hàn, ánh mắt lại chuyển dời từ bờ vai sang hướng hoàng cung, dù cách xa như thế, nàng vẫn có thể nghe thấy tiếng gào thét giao chiến của hai quân.

   “Được, ta đồng ý với ngươi, Quân Hàn.” Cuối cùng, Lâu Hướng Vãn vẫn phải chấp nhận, chẳng còn gì quan trọng hơn an toàn vương gia. Huống chi, chờ nguy hiểm qua , kinh thành thuộc về tay Phượng Sở Thiên, vậy vương gia có thể đến Vương Triều Tây Lan để tìm gặp nàng.

   Trong đêm tối, người Vương Triều Tây Lan đột nhiên trợ giúp quân phản loạn Minh Tuyên Quốc canh giữ cửa thành, ngăn chặn đại quân Phượng Tiêu tấn công, cuối cùng Minh Tuyên Quốc mới có thể thở phào nhõm hơi. nay lão tựa như cá nằm trong chậu, trước có sói, sau có hổ, đám thị vệ hoàng cung của Phượng Kính Dạ càng đánh càng hăng, đại quân của Hà Viễn Chí lại hợp lực với đại quân Phượng Tiêu, càng như hổ mộc thêm cánh. lúc Minh Tuyên Quốc bị kẹp ở giữa lại có giúp đỡ của người Tây Lan vương, làm Minh Tuyên Quốc còn lo lắng cửa thành bị công phá, lo chuyên tâm tấn công vào hoàng cung.

   “Lâu chủ, tin tức được truyền đến cho Phượng Kính Dạ!” Lăng Thanh thực vui, khi Lâu Hướng Vãn để người Sát Thủ Lâu dính vào chuyện tranh đấu của hoàng cung. Nhưng vẫn thừa dịp khi đêm đến, tìm cơ hội đưa thư truyền vào trong hoàng cung, để Phượng Kính Dạ biết đại quân Phượng Tiêu hợp lực với quân lính của Hà Viễn Chí, nên Lâu Hướng Vãn lãnh đạo quân vương triều Tây Lan giúp kéo dài thêm ngày

   “Vương Gia thế nào?” Lâu Hướng Vãn quay đầu nhìn Lăng Thanh, thoáng thấy bên ngoài cửa thành đại quân Phượng Tiêu đông nghìn nghịt. Chỉ cầ ngày, nhất định có thể giúp vương gia đánh bại Minh Tuyên Quốc, đến lúc đó vương gia chỉnh đốn xong đội quân cấm vệ, xem như nguy cơ kinh thành được tiêu trừ. Do đó Phượng Tiêu phải tuân theo thánh chỉ, tiếp tục đến biên quan Tây Lan.

   “Vương gia Lâu chủ chú ý an toàn bản thân.” Lăng Thanh lạnh nhạt mở miệng, lúc trước vì muốn bảo vệ an toàn cho Lâu Hướng Vãn, Lăng Thanh lẻn vào trong hoàng cung nên bị thương, may mắn vết thương đó cũng nghiêm trọng lắm.

   Phượng Tiêu biết thời gian rất cấp bách, cần phải mau chóng công phá cổng thành, lui bước liền tiến công ba bước, thi thể chất chồng như núi dưới tường thành, máu nhuộm đỏ khắp mọi nơi. Trong đêm tối, dưới mắt mọi người chỉ còn lại chém giết lẫn nhau.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :