1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tỳ nữ vương phi - Lữ Nhan ( 92 chương )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 79: Cung biến kết thúc.
   Trận chiến kéo dài đến giữa đêm khuya, người chết vô số, quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc còn đường lui, nhưng cho dù vậy vẫn rất dũng mãnh hiên ngang. Hơn nữa dưới hành quân bố trận tinh thông của Lâu Hướng Vãn, binh mã ngăn chặn Phượng Tiêu đến vạn áp sát gần ba vạn năm ngàn đại quân của Hà Viễn Chí.

   “Lâu chủ, bên phía Phượng Tiêu cũng quá mỏi mệt, nhiều nhất chỉ có thể công phá thêm lần nữa thôi!” Lăng Thanh lau vết máu mặt đứng sát ở bên cạnh Lâu Hướng Vãn. Trong bóng tối dưới tường thành, Phượng Tiêu điều chỉnh lại quân đội, trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, mỗi người đều luôn nghỉ ngơi ở đây, tùy thời chuẩn bị công phá thành.

   Dịch Quân Hàn luôn lặng lẽ bảo vệ Lâu Hướng Vãn, tuy sắc mặt cũng khá mỏi mệt, nhưng chỉ vì địch nhiều ta ít, mỗi người chỉ biết vì chuyện sinh tồn mà chém giết nhau. May mắn người Vương Triều Tây Lan và người của Sát Thủ Lâu đều có võ công cao cường, đảm nhiệm chức quân tiên phong, còn quân của Minh Tuyên Quốc ngồi tuấn mã hướng về phía tường thành, huy động binh lính cầm vũ khí xông vào trong quân địch. Sau khi chém giết xong, liền làm theo lệnh Lâu Hướng Vãn nhanh chóng lui vào trong thành, cuộc chiến kéo dài khiến Phượng Tiêu tổn thất hơn hai nghìn người.

   “Ừm, chờ xong đợt này, liền chỉnh đốn lại quân lính, đợi qua hết ngày mai là có thể kết thúc.”

   Lâu Hướng Vãn cải trang thành nam nhân, giao ra tín vật của Tây Lan Vương triều, Minh Tuyên Quốc chút chần chờ giao cổng thành cho Lâu Hướng Vãn canh giữ. Minh Tuyên Quốc chẳng nhận ra người lão thù đến tận xương tủy, mà chỉ lo dồn tất cả binh lính tinh nhuệ ở cổng hoàng cung, chỉ cần phá được cổng thành liền bắt lấy hoàng đế Phượng Đạt và Vương hoàng hậu, vậy cần lo lắng đến đại quân của Phượng Tiêu nữa.

   Lâu Hướng Vãn quay đầu nhìn về phía hoàng cung xa xa, trong trận chiến tối nay, gần như giết người đến nhũng tay, Lâu Hướng Vãn còn giết chết bao nhiêu người. Giờ đây, biết vì mệt hay vì tay dính quá nhiều máu tươi, mà cứ run rẩy.

   Khi nàng còn sống trong quân đội Thượng Nhất Thế, nàng cũng từng vào đội tình báo, cũng dùng súng giết rất nhiều người, nhưng lại cảm thấy nặng nề như vậy. Sau đó, nàng còn nghiên cứu thêm các chiến thuật, mỗi ngày đều diễn thực chiến, để xem có thể giết chết bao nhiêu quân địch, nhưng tất cả chỉ đều là con số hư cấu. Nhưng đêm nay lại khác, nàng dùng vũ khí sắc lạnh giết địch, cảm nhận được mùi máu tươi nồng nặc, cùng dòng máu tươi ấm áp văng lên cánh tay, khiến nét mặt Lâu Hướng Vãn giữ vững bình tĩnh ôn hòa ở trước mặt Lăng Thanh cùng Quân Hàn, tựa như tướng quân dũng mãnh chỉ huy cuộc chiến. Trong lúc này Lâu Hướng Vãn vừa thấy đói lại vừa mệt, liền cho Dịch Quân Hàn cùng Lăng Thanh nghỉ ngơi.

   “Thay y phục . Nếu hồi thấy quen ra mặt cứ trốn ở sau lưng của ta, ai biểu lâu nay Lâu Chủ sống trong lâu luôn trương cái mặt ngu ra làm gì.” Lăng Thanh hề gõ cửa, cứ thế xông thẳng vào, cầm theo bộ quần áo sạch đưa cho Lâu Hương Vãn. ngờ trong lúc binh đao loạn lạc, lại tìm ra được bộ y phục thế này.

   “Có đệ đệ như ngươi tốt.” Lâu Hướng Vãn nở nụ cười, nhận lấy y phục, Lăng Thanh bị thua trận liền nổi giận, nhưng nàng lại rất nhanh mở miệng , “Phi lễ chớ nhìn, ta muốn thay y phục.”

   Lăng Thanh tức đến nghiến răng, hung hăng trừng mắt nhìn Lâu Hướng Vãn, xoay người rời . Ở trong phòng, ánh mắt rạng rỡ liền phủ lên vẻ nặng nề, chọn rồi thể chần chờ hay hối hận. xin lỗi, xin lỗi chỉ vì mệnh lệnh của nàng làm nhiều người phải hy sinh!

   Lâu Hướng Vãn vẫn chưa thay xong y phục, đột nhiên cửa lại mở ra. Y phục dính đầy máu tươi, dây áo trong còn chưa buột lại. Trong lúc Lâu Hướng Vãn sửng sốt, thấy Lăng Thanh cùng Quân Hàn đồng loạt bước vào.

   “Lăng Thanh, ta với ngươi, vào phải gõ cửa!” Lâu Hướng Vãn thấy thất bại! Vừa mới với nàng cần thay y phục, vậy mà lại xông vào! Lâu Hướng Vãn chợt thấy rất đau đầu, vì cả Quân Hàn cũng bị Lăng Thanh dạy hư.

   Lăng Thanh cùng Dịch Quân Hàn bước vào, lúng túng xấu hổ, khi nghe sau lưng vang lên thanh buột dây y phục, Lăng Thanh định mở miệng, bị Dịch Quân Hàn ngăn cản.

   “Được rồi, có chuyện gì ?” Mặt Lâu Hướng Vãn có hơi thẹn đỏ, mặc dù có đôi lúc Phượng Kính Dạ cứ hay trêu chọc, nhưng dù sao trước mắt là đệ đệ Lăng Thanh, người là bằng hữu Dịch Quân Hàn. Đột nhiên bị họ chứng kiến mình thay y phục, làm nàng cảm thấy rất ngượng.

   Lúc này, Lâu Hướng Vãn mới phát ra sắc mặt Lăng Thanh cùng Dịch Quân Hàn trông rất nghiêm trang. Nét mặt Dịch Quân Hàn luôn luôn vô cảm, lạnh lùng. Bản tính Lăng Thanh ngược lại, nhưng bây giờ nhìn mặt lạnh băng, làm Lâu Hướng Vãn cảm thấy có loại dự cảm xấu.

   , có chuyện gì cứ ra ? Ta thích nhìn dáng vẻ yếu đuối của các ngươi, có phải bên Phượng Kính Dạ xảy ra chuyện?” Lâu Hướng Vãn mỉm cười dịu dàng, dù sao chuyện gì nàng cũng từng nếm qua rồi, còn gì phải lo lắng chứ. Tuy thời cổ đại này có quyền bình đẳng giữa con người, nhưng nàng phải loại người nhát gan rụt cổ. Cho dù Phượng Tiêu phá được cổng thành sao, bất quá nàng chết cùng vương gia, Phượng Sở Thiên bị mất ngôi vị hoàng đế.

   “Vừa nhận được tin báo về binh mã Phượng Tiêu.” Dịch Quân Hàn bình tĩnh lại, khôi phục vẻ mặt lạnh nhạt như xưa, nhưng trong thần sắc vẫn còn vẻ lo lắng nhìn về phía Lâu Hướng, “ Phượng Tiêu dẫn hai vạn quân tinh nhuệ, trong đó đội quân tiên phong cùng đội thiết kỵ tầm vạn người, đều là người của Phượng Vương gia.”

   Nụ cười khuôn mặt của Lâu Hướng Vãn liền dần mất , đứng thẳng người lên, hít sâu, trong đầu chợt trống rỗng, nhưng sau đó lại khôi phục vẻ bình tĩnh. Lúc này, đứng cạnh cửa sổ, nhìn về phía xa xa, trong màn đêm, gió thổi vào mang theo mùi máu tươi.

   Quân tiên phong cùng thiết kỵ binh có tổn thất, dường như người chết đều là quân của Hà Viễn Chí. Phượng Tiêu cũng có quyết định riêng dùng quân tiên phong cùng thiết kỵ binh để gây ra hỗn loạn, sau đó giết chết Vương gia và Phượng Sở Thiên. Lúc trước Lâu Hướng Vãn cũng để ý đến, dù bằng bất cứ giá nào cũng để Phượng Tiêu vào cổng thành, bằng Phượng Kính Dạ gặp nguy hiểm.

   Nhưng với hai vạn quân tinh nhuệ tiến sát đến đều là binh mã của vương gia, đột nhiên Lâu Hướng Vãn hiểu vì sao Phượng Kính Dạ lại khẳng định trận chiến này nhất định thắng lợi, thành công hợp nhất đội cấm vệ quân cùng quân Phong Thành.

   “Phượng Tiêu còn với ba quân, trận mưa to gây lỡ núi ở huyện Triệu Nguyên là do ý trời, ông trời cản đường của Phượng Tiêu vì muốn quay lại cứu viện kinh thành. Nhưng đều là kế sách của Phượng Kính Dạ bày ra bẫy !” Lăng Thanh thể nén được cơn giận, cười lạnh lùng. Nhưng vẫn lo lắng nhìn bóng dáng đơn của Lâu Hướng Vãn đứng ở bên cửa sổ, xem ra kẻ bị tính kế đâu chỉ có mình Phượng Tiêu.

   “Lâu chủ, chúng ta thôi!” Lăng Thanh mở miệng lần nữa, trước khi vào trong cung để báo tin cho Phượng Kính Dạ, ràng Phượng Kính Dạ biết Lâu chủ có liên quân đến người Tây Lan Vương Triều. Rốt cuộc Phượng Kính Dạ vẫn lợi dụng Lâu Chủ, để cho người Tây Lan cùng người của Hà Viễn Chí chém giết lẫn nhau. Sau đó dùng quân tiên phong cùng thiết kỵ binh để giành lấy thắng lợi cuối cùng, đúng là mũi tên trúng ba con nhạn.

   Thứ nhất, vừa bảo vệ thành công hoàng cung, tiêu diệt quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc. Thứ hai, Phượng Kính Dạ có thể nắm gọn trong tay lấy cấm vệ quân kinh thành cùng binh quyền Phong Thành. Thứ ba, có thể quét sạch hoàn toàn trinh sát của Hách Liên Quốc cùng vương triều Tây Lan.

   “Binh bất yếm trá, trong hư có , trong có hư, vương gia dựng binh quả xuất thần nhập hóa.” Lâu Hướng mở miệng cười, khẽ cất tiếng , ngờ cả nàng cũng bị Phượng Kính Dạ lợi dụng. Nàng liều mang dẫn binh giết địch, cố gắng hết sức bảo vệ lấy kinh thành, bảo vệ an toàn cho Phượng Kính Dạ, nhưng thực ra mọi chuyện đều sớm nằm trong tầm khống chế của , bằng làm sao có thể lợi dụng trận mưa to tạo thành núi lỡ, chặn đường để Phượng Tiêu dừng lại huyện Triệu Nguyên. Bên trong bày mưu tính kế, ngoài mặt tưởng là do trời sắp đặt, Phượng Kính Dạ hổ là Phượng Vương Gia của Vương Triều Tố Nguyên.

   Dịch Quân Hàn cũng nhíu mày, Lăng Thanh càng giận dữ hơn, vừa định mở miệng mắng Phượng Kính Dạ, nhưng thấy Dịch Quân Hàn lắc đầu, thanh vẫn lạnh lùng như trước, “Dù chúng ta ở đây, cửa thành cũng bị công phá, cho dù có bị phá Pượng Vương gia cũng gặp nguy hiểm, mà giờ muốn rời khỏi Phong Thành cũng phải chuyện dễ dàng. Tiểu thư, chúng ta hãy về phương Bắc , nay Hách Liên Quốc giao chiến với Vương Triều Tố Nguyên, chúng ta lẫn vào người Hách Liên Quốc để đến Yến Quốc, rồi trở về Vương Triều Tây Lan.”

   “Ừ, Lăng Thanh hãy ra lệnh, tụ tập người trong lâu lại, đừng làm kinh động đến những người khác, chúng ta lập tức lui binh.” Đứng bên cạnh cửa sổ, bàn tay liền siết chặt lại, bình thản . Sau đó mệt mỏi cúi người xuống, trong trận chiến hôm nay, Lâu Hướng Vãn tiếc hi sinh hơn phân nửa người của sát thủ lâu để bảo vệ lấy kinh thành. Hôm nay nàng bỗng nhiên hiểu cảm giác may hỉ phục cho người khác là thế nào.

   So chuyện mắng chửi quỷ kế của Phượng Kính Dạ, Lăng Thanh càng muốn mau chóng rời khỏi nơi này, liền xoay người bước ra khỏi cửa. Căn phòng chìm vào yên tĩnh, Dịch Quân Hàn nhìn bóng dáng mảnh khảnh đứng của Lâu Hướng Vãn, dù tư thế vẫn oai nghi hùng dũng đứng giết giặc ở cửa thành, Dịch Quân Hàn vẫn hiểu cảm giác nặng nề bất lực ở trong lòng của Lâu Hướng Vãn.

   “Cũng chỉ vì Quân Tiên Phòng cùng Thiết Kỵ Binh đều là người của Phượng Vương Gia, nên ngài mới để cho tiểu thư ngăn địch.” Bất quá chuyện da ngựa bọc thây chiến trường đều là quá tầm thường. Lúc trước Dịch Quân Hàn cũng từng nghi ngờ, vì sao lúc Lăng Thanh vào hoàng cung báo tin, Phượng Kính Dạ lại dưởng dưng việc Lâu Hướng Vãn gặp nguy hiểm khi giao đấu với ba vạn năm ngàn binh mã của Phượng Tiêu, nhưng giờ hiểu, Phượng Kính Dạ biết Lâu Hướng Vãn gặp nguy hiểm gì, nhưng lại lợi dụng Phượng Tiêu tiêu diệt mật thám của Hách Liên Quốc cùng Vương Triều Tây Lan, quả là nhất cử song điêu, giỏi.

   “Vậy sao?” Lâu Hướng Vãn cười khổ, cho dù đúng là vậy, khi vương gia muốn lợi dụng nàng, bày ra kế để nàng rơi vào nguy hiểm, nhưng bất kể như thế nào, lợi dụng vẫn là lợi dụng, phải sao?

   Nếu như mình biết trong hai vạn quân của Phượng Tiêu, có vạn quân tinh nhuệ là người của vương gia, vậy nàng tuyệt đối cầu xin Quân Hàn ra lệnh người Vương Triều Tây Lan chống lại binh sĩ của Phượng Tiêu. Vương gia biết điểm này mới gạt nàng, để cho thám tử Vương Triều Tây Lan ở trong kinh thành chết phân nửa. Ít nhất trong năm năm, Vương Triều Tây Lan khó tra ra tin tức trong kinh thành.

   Lòng vô cùng đau đớn, vừa chua xót lại khó chịu, chẳng phải đây chính là nổi khổ đau đến tận trời cao. Dường như Lâu Hướng Vãn sớm biết ngày này xảy ra, đạo bất đồng thể chung đường, vương gia bỏ được trách nhiệm của với Vương Triều Tố Nguyên. Lâu Hướng Vãn rất hiểu , bằng Hách Liên Vương Phi phải chết như thế, nhưng….. Thôi, lúc đó nàng đáp ứng đến Vương Triều Tây Lan, xem như giờ là lúc mình phải tuân thủ lời hứa.

   Từ bàn Lâu Hướng Vãn lấy giấy Tuyên Thành cùng bút ra, biết phải viết gì, nên gì nữa, đành buông bút xuống, viết chữ gì lên trêngiấy Tuyên Thành. Đúng vậy, nhắn lại gì tốt hơn!

   Giao tranh trong bóng tối, thủ thành lâu của quân phản loạn hề nhận ra có nhóm người thầm rời , phong thư có chữ nào được người sát thủ lâu đặt trong hiệu thuốc. Nếu Phượng Kính Dạ đến, dĩ nhiên có người giao cho .

   Khi Lâu Hướng Vãn rời , Phượng Tiêu công phá cổng thành dễ như trở bàn tay, mừng rái ngay Quân Tiên Phong và Thiết Kỵ binh tinh nhuệ, xông thẳng vào thành giết địch.

   “Hà tướng quân, phái năm ngàn người bảo vệ cửa thành.” Phượng Tiêu cất cao giọng ra lệnh, trán nổi vui mừng đến phát điên, giống như nắm gọn giang sơn xã tắc ở trong lòng bàn tay.

   “Mạt tướng tuân lệnh!” Tuy Hà Viễn Chí bị tổn thất binh mã, nhưng chỉ cần Phượng Tiêu đăng cơ làm hoàng đế, sau này được hưởng nhiều vinh hoa phú quý, cho nên lập tức lĩnh mệnh.

   “Mã tham tướng, ngươi phái 1000 người canh giữ đám quân phản loạn cho ta.”

   “Mạt tướng tuân lệnh!”

   “Tằng Thượng, ngươi phái 300 người, đội gồm 100 người, mặc y phục quân phản loạn, tập kích từ bên trong cho ta!” Phượng Tiêu hạ thấp giọng, ra lệnh cơ mật với Tằng Thượng, lấy danh hiệu quân phản loạn, đem Tả Ngôn cùng đám người Thái Tử ra giết! Xem sau này còn ai dám ở trong triều chống đối lại mệnh lệnh của ta nữa .

   Phượng Tiêu chờ Tằng Thượng xem xong, lập tức đem trang giấy đặt ở ngọn đèn thiêu hủy, ý bảo lui xuống. Phượng Tiêu ngồi xuống nghỉ ngơi, uống ngụm trà lập tức mang vạn người còn lại thẳng tiến vào hoàng cung, giết chết Minh Tuyên Quốc, sau đó thừa dịp tiêu diệt luôn Phượng Kính Dạ và Phượng Sở Thiên, Vương Triều Tố Nguyên nằm gọn trong túi mình, quả là ông trời giúp ta rồi!

   Trong thời gian đó, tại hoàng cung.

   Kỳ Lân Điện.

   “Ngươi cái gì? Tam hoàng tử phá được thành rồi hả?” Phượng Kính Dạ đột nhiên đứng dậy,biểu cảm khuôn mặt tuấn mỹ liền biến đổi, thần sắc của Phượng Sở Thiên cũng đại biến. Vốn dĩ Minh Hiên Quốc bước vào đường cùng, Phượng Sở Thiên cùng Phượng Kính Dạ thượng nghị, chờ đến giờ mẹo phá vòng vây, bắt gọn quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc, nhưng ngờ vào giờ phút này, Phượng Tiêu lại thành công phá được thành.

   “Vương Gia!” Cùng lúc đó, bóng dáng lướt nhanh vào Kỳ Lân Điện, quỳ gối trước Phượng Kính Dạ, nhìn thấy thị về đến báo tin, chút do dự liền đứng dậy.

   !” lúc này, Phượng Kính Dạ còn quan tâm điều gì, trong lòng cảm thấy sợ, có phải Mộc Mộc biết được gì rồi ? Phượng Tiêu hề biết trong hai vạn đại quân tinh nhuệ, Quân Tiên Phong cùng Thiết Kỵ Binh đều bị thu nạp vào hai năm trước, cho nên kế hoạch của Phượng Kính Dạ là sau khi trời sáng tiêu diệt quân phản loạn của Minh Tuyên Quốc, sau đó mang thị vệ đến chỗ cửa thành, ra lệnh Phượng Tiêu mang binh trở lại biên quan, tuy nhiên chuyện nghĩ tới lại xảy ra.

   “Vương Gia, Tam hoàng tử để Tằng đại nhân dẫn theo 300 người…..” Mật thám đem kế hoạch của Phượng Tiêu bẩm báo lại cho Phượng Kính Dạ. Rốt cuộc Phượng Sở Thiên cũng bình tĩnh lại, Kính Dạ có thể biết ràng mọi chuyện, vậy Tằng đại nhân chính là người của Phượng Kính Dạ rồi. Nhưng để biết được những tin cơ mật này, ắt hẳn là người Phượng Tiêu rất tín nhiệm,Thế Âmà lại là người của Phượng Kính Dạ, có thể đoán ra bên cạnh Phượng Tiêu còn có rất nhiều người của Kính Dạ, khó trách, Kính Dạ lại lo lắng trong cung xảy ra biến loạn.

   “Mộc Mộc đâu?” Đáng tiếc, Phượng Kính Dạ vui như Phượng Sở Thiên, thần sắc càng lạnh nhạt, chân mày nhíu lại, chẳng lẽ trong Quân Tiên Phong cùng Thiết Kỵ Binh của có người Vương Triều Tây Lan, nên Mộc Mộc mới phát ra nên trước bước.

   có tung tích của Lâu tiểu thư, trong quân phản loạn còn người của Vương Triều Tây Lan, từ miệng của đám phản quân tra ra vào giờ sửu khắc có người thấy quân Vương Triều Tây Lan rời .” Mật thám cảm thấy bị đe dọa với vẻ mặt uy nghiêm của Phượng Kính Dạ, làm càng thêm cung kính.

   “Sở Thiên, lập tức điều chỉnh đốn bắt mình phải tỉnh táo lại, nhưng hai bàn tay ngừng run run, mở miệng ra lệnh với nam nhân quỳ gối, “Lập tức thông báo cho Tằng Thượng, phong tỏa cửa thành, nhất là đường thông đến Hách Liên Quốc.”

   “Kính Dạ, ngươi muốn xuất cung tìm Mộc Mộc à?” Phượng Sở Thiên nhìn Phượng Kính Dạ, tuy hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ nghe được tin Lâu Hướng Vãn mất tích.

   “Chỉ sợ quá muộn.” Nét mặt Phượng Kính Dạ dâng đầy chua xót cùng hối hận, vốn định mượn cuộc chiến này tiêu diệt tất cả mật thám của Vương Triều Tây Lan trong lần. Dù gì Vương Triều Tây Lan cùng Vương Triều Tố Nguyên đều là cường địch, còn Hách Liên Quốc lại luôn đối đầu với Yến Quốc, chỉ cần có Tây Lan nhún tay vào, bọn họ hợp lại tấn công Vương Triều Tố Nguyên, cho nên muốn cân bằng thiên hạ cần phải quét sạch gian tế Vương Triều Tây Lan, nhưng ngờ quá coi thường người Vương Triều Tây Lan, trong Quân Tiên Phong và Thiết Kỵ Binh lại có mật thám của Vương Triều Tây Lan.

   “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Phượng Sở Thiên nhìn tinh thần sa sút của Phượng Kính Dạ, cảm thấy đành lòng. Cái chết của Hách Liên Vương phi làm cho Phượng Kính Dạ gầy ít, giờ lại thêm chuyện của Mộc Mộc.

   Phượng Kinh Dạ chỉ vài câu, sau đó đem mọi chuyện trong cung giao cho Phượng Sở Thiên, dẫn theo Lôi Bôn cùng đám người Long Vệ trong Phượng vương phủ phá cổng thành, thẳng tiến đến đường Hách Liên Quốc. Dưới màn đêm, Phượng Kính Dạ ngồi lưng ngựa, tuấn mã phi nhanh như chớp hướng về phương xa.

   Phượng Sở Thiên đứng thành lâu nhìn bóng dáng xa xa của Phượng Kính Dạ, dù Phượng Kính Dạ tính rất kỹ mỗi bước , nhưng vẫn xảy ra biến cố! Kính Dạ chỉ vì Vương Triều Tố Nguyên mới bày mưu hiến kế như vậy , hi vọng Mộc Mộc có thể hiểu nổi lòng của Kính Dạ! Phượng Sở Thiên thu hồi ánh mắt, sau đó mang theo thị vệ ra lệnh mở cửa thành phía bắc, cùng giao tranh với quân Minh Tuyên Quốc.

   Bóng đêm dần dần sáng lên, ánh mặt trời phá tan đám mây đen, những tia sáng phủ khắp cả vùng trời, nguy cơ trong kinh thành dần dần được loại trừ. Trong lúc này, Phượng Kính Dạ đứng ở phía cửa thành Hách Liên Quốc, nhìn về phương xa hề thấy bóng người qua lại.

   “Vương gia.” Lôi Bôn khẽ lên tiếng, đem phong thư trong tay đưa tới.

   “Ngươi xuống .” Phượng Kính Dạ chưa bao giờ cảm thấy mỏi mệt như vậy, lạnh lùng ra lệnh cho Lôi Bôn, cầm lấy phong thư trong tay , mở ra, rút tờ giấy bên trong ra, nhưng khi nhìn vào chỉ là tờ giấy trắng, câu nào.

   Mộc Mộc, ngươi có lời nào để với bổn vương sao? Phượng Kính Dạ yên lặng cười, đầu ngón tay buông lỏng, tờ giấy trắng dần dần rời nhè từ cổng thành rớt xuống, cẩm bào màu xanh dương bay bay trong gió, khuôn mặt tuấn tú đẫm màu tang thương, đứng nhìn dõi mắt về phương xa theo hướng Lâu Hướng Vãn rời , để lại bóng lưng tựa như tảng đá.

   Lôi Bôn cùng các Long Vệ khác đều nấp ở nơi gần đó, yên lặng chăm chú nhìn dáng vẻ độc của Phượng Kính Dạ thành lâu. Bọn họ theo Phượng Kính Dạ nhiều năm, chỉ nhìn thấy vương gia dũng thiện chiến, thông minh quyết đoán, lúc Hách Liên Vương Phi mất, vương gia cũng lĩnh binh giết giặc, giấu chặt tâm tư trong lòng, nhưng khi Lâu tiểu thư bỏ , vương gia liền phơi bày dáng vẻ yếu ớt bi thương ở trước mặt mọi người.

   Từ trời chuyển đêm cho đến khi mặt trời mọc, cuối cùng Phượng Kính Dạ mới cử động, xoay người xuống thành lâu, Long Vệ lập tức thân tập trung bên người Phượng Kính Dạ,”Hồi cung.”

   ngày qua, tuy dân chúng kinh thành đều bị cưỡng chế ở lại trong nhà, nhưng mặt lại lộ ra nụ cười, đám quân phản loạn thua trận, bị thái tử điện hạ trảm thủ ngoài cửa cung. Ngoại trừ ít dân chúng vô tội làm bi đỡ, ít phản quân gây loạn cho dân chúng, cơ bản trận cung biến này, gây cho dân chúng nhiều thương vong.

   Lâm Triều, Kim Loan Điện.

   Phượng Tiêu vô cùng đắc chí đến đại điện, khi vào trong điện còn nhìn thấy đám người Tả Ngôn. Trong lòng càng khoái chí hơn, nhìn Long Ỷ (ghế rồng) của Phượng Đạt, quỳ lạy hành lễ, “Phụ hoàng, nhi thần nhận được tin Minh Tuyên Quốc tạo phản, cho nên suốt đêm thúc ngựa từ huyện Triệu Nguyên chạy trở về, phụ mệnh thánh ân, cuối cùng giết được quân phản loạn, khiến phụ hoàng hoảng sợ rồi”.

   “Trẫm đây rất hiểu, Tam hoàng tử hãy đứng lên ,con đến cứu giá xem như lập được công lao.” Dù cho bị phản loạn làm kinh sợ, nhưng vì chuyện luyện đan làm thần sắc của Phượng Đạt vẫn già yếu như xưa, giọng cũng còn khí lực, “Còn những đại thần khác đâu, sao chưa vào triều.”

   “Hồi bẩm phụ hoàng, Minh Tuyên Quốc biết mình khó tránh khỏi cái chết, cho nên phái người đến nhà các quan đại thần để rửa hận.” đến Minh Tuyên Quốc, Phượng Tiêu vẫn tức nghiến răng nghiến lợi, nhưng trong đầu cùng thầm cám ơn Minh Tuyên Quốc tạo cơ hội tốt cho .

   ra là vậy.” Phượng Đạt gật đầu, nhìn những quan đại thần và nét mặt của thái tử Phượng Sở Thiên đều lộ vẻ mệt mỏi. Lão lại càng có tâm tư để ý đến chuyện triều chính, “Chuyện về sau, đều giao cho thái tử cùng Tam hoàng tử xử lý, bãi triều”.

   “Thái tử, Hà Viễn Chí bị thương, nay Phong Thành trống rỗng, bổn hoàng tử mang theo hai vạn tinh quân, các thiếu tướng đều lập được công lao hiển hách, cũng nên luận công ban thưởng.” Phượng Tiêu cười mở miệng với Phượng Sở Thiên, trong thần sắc mất vẻ ôn nhu, thay vào là kiên cường mạnh mẽ. Phong Thành chính là thành trì gần kinh thành nhất, về mặt quân chính là nơi rất trọng yếu, nên muốn đem Thiết Kỵ Binh của mình đến tiếp quản Phong Thành.

   “Mã Gia bị chém chết ở chiến trường, những người khác đều bị bắt giam, giờ bổn điện hạ cũng chọn được người thống lĩnh cấm vệ quân rồi.” Phượng Sở Thiên liền đưa ra đề xuất của mình.

   Ở trong thư phòng, những đại thần khác đều gật đầu đồng ý, về việc này tới phiên bọn họ đưa ra chủ ý. Vừa rồi Phượng Tiêu còn mừng rỡ, nhưng giờ lại phát có chuyện ổn. Tuy thấy đám người Tả Ngôn, nhưng ngoại trừ vài người của Vương Gia ra, hề thấy những đại thần khác đến lâm triều. Chuyện này quả thực rất kỳ lạ, khiến Phượng Tiêu cứ nhíu nhíu chân mày.

   Phượng Tiêu mượn chuyện bận quân vụ để kết thúc buổi họp trong thư phòng, khi ra khỏi hoàng cung, đám người Vương Trọng Sơn cũng đều ra theo, mới vừa ra cửa cung thấy Phượng Kính Dạ cùng Tả Ngôn đợi thái tử, điều này khiến Phượng Tiêu càng thêm tái nhợt. Những người của Vương gia đều sợ chết khiếp, tại sao đám người đáng ghét này lại xuất ở nơi đây!

   Chưa được nửa canh giờ, Phượng Tiêu hiểu chân tướng việc, chuyện tốt bị đám người đáng ghét này hưởng, còn là Tam hoàng tử lại bị đám “Quân phản loạn” kia đột nhập vào trong phủ, cướp hết tiền tài, lại còn bị giết. Giờ Phượng Tiêu hiểu mọi chuyện. Đều do tên Phượng Kính Dạ dàn dựng ra, thế nhưng thánh chỉ hạ nên Tằng Thượng liền mang theo thiết kỵ cùng người trong doanh trại đến Phong Thành nhậm chức, chức cấm vệ quân kinh thành cũng bị Phượng Sở Thiên giành lấy. Vả lại chỉ tổn thất những đại thần bị giết của mình, còn mất luôn toàn quân của Hà Chí Viễn. Thế Âmà lúc ở huyện Triệu Nguyên vẫn luôn cho rằng chuyện mưa to gây đất lỡ, đều là do ý trời, thế nhưng nó lại là **!

   Tuy thế cục kinh thành thay đổi bất ngờ, cục diện đều được Phượng Sở Thiên nắm giữ, Phượng Kính Dạ vẫn cười, mặt cũng có chút vui mừng, bởi cảnh còn người mất, chỉ trong vài ngày tất cả đều hoàn toàn thay đổi.
   tart_trung thích bài này.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 80: Thôn Ngũ Liên .
   “Các người muốn tiền, ta liền đưa cho các ngươi.” Tuy của mặc thân nam trang, dùng mảnh vải buộc tóc ra phía sau, những sợi tóc đen dài được xõa xuống. Tuy gần bốn mươi tuổi, nhưng chỉ cần lau vết bụi bám dính mặt, lộ ra làn da mịn màn.

   “Đại Tráng, ngươi nhìn xem đây là vị phu nhân nhà nào chạy lạc đến đây vậy?” Những nam nhân bao quanh nữ nhân liền cười rộ lên, bị đám nam nhân dùng ánh mắt thô bỉ nhìn thân thể yểu điệu của nam nhân, tóc rối bù, cổ y phục bị kéo mở mảng lớn, lộ ra chiếc cổ trắng nõn, khác so với phụ nữ trong thôn. Quả thực y như tiểu nương từ trời rơi xuống.

   “Chắc chắn là đúng rồi, ngươi xem cánh tay này trắng giống như đậu hủ, giống như lão bà nhà ta, bàn tay rất thô, còn thô hơn cả lão đây.” Đại Tráng là gã thô lỗ, có thân hình to lớn, da ngâm đen, ánh mắt bất chính cùng dáng vẻ lưu manh, tiếng cười hắc hắc nghe rất dâm đãng, vây quanh người nữ tữ tới, nhìn nụ cười càng thêm khinh miệt, “Phu nhân à, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn theo hầu hạ chúng ta thoải mái, đảm bảo ngươi được bình an vô . Dưới thời buổi loạn lạc này, mạng sống mới là quan trọng, nếu cẩn thận bị đám binh lính bắt giữ, ngươi thảm đó!”

   Trong lúc Đại Tráng chuyện, bàn tay dâm dê cầm lấy bộ ngực nữ tử, cười ha ha, “Vừa mềm vừa co dãn, giống như bột nhão, lão tử hôm nay quả là có phúc phần!”

   “Đại Tráng, con mẹ ngươi mau nhanh lên , chúng ta còn chờ đây.” Đại Tráng ràng là người đứng đầu nhóm cường đạo, chưa có động thủ, nên mười mấy nam nhân khác chỉ có thể ở bên giục, mắt đỏ rực cả lên.

   Nữ tử giận đỏ mặt, ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm bọn thổ phỉ bằng cầm thú kia. Đáng tiếc nay Hách Liên Quốc rối loạn, cuộc chiến thất bại, ban ngày ban mặt đám thổ phỉ ngừng hoành hành, cướp tiền của người đường, nhưng bọn họ vốn phải thổ phỉ. Trước kia chỉ là thôn dân bình thường, do nhân phẩm kém, thường ngày hết ăn lại nằm, trộm cắp, ham tài háo sắc. Thường ngày tuy chỉ ức hiếp hương dân, nhưng dám làm quá sợ dân chúng phẫn nộ.

   Nhưng sau khi Hác Liên Quốc cùng Vương Triều khai chiến, lúc đầu nội ứng ngoại hợp nên trận chiến cung biến Vương Triều Tố Nguyên có chút tốt đẹp. Sau đó cuộc chiến kết thúc, Hách Liên Quốc liên tiếp chuốt lấy thất bại phải lui binh, bỏ cả thành trì, chuyện diệt quốc chỉ là vấn đề sớm hay muộn thôi. Hách Liên Quốc nay rất rối loạn, thổ phỉ hoành hành, những thổ phỉ thường cướp ở những dãy núi nối liền Hách Liên Quốc đến biên quan Yến Quốc, đường lớn sớm bị phong tỏa, nên muốn tị nạn sang Yến Quốc, mọi người phải theo đường núi.

   Đám thổ phỉ này dám đụng vào người quan chức, chỉ cầm đao để hù dọa người đường, nhưng hôm nay bọn họ chẳng những lục soát bạc, còn muốn hưởng khoái lạc với nữ nhân trước mặt.

   Lạc Ngưng tự biết còn đường trốn, ra sức nắm chặt Ngân trâm trong tay, tay nắm chặt đỉnh châm giơ ra mũi châm bén nhọn, nhìn đám thổ phí bước từng bước đến gần. Lạc Ngưng giơ trâm lên để tự vẫn, còn tốt hơn để bọn họ phá hủy trong sạch của nàng, nhưng khi ánh mắt nhìn về chiếc bình đựng tro cốt của Hách Liên Vương Phi trong bụi cỏ. Lạc Ngưng cắn chặt khóe môi, nàng thể chết, nàng hứa với chủ tử phải đem tro cốt chủ tử chôn cùng Hạ tướng quân, khi sống gần nhau, chết phải được chôn chung mộ.

   Hô lên chút, cổ áo nam trang bị lực lớn xé rách, thổ phỉ chung quanh càng thêm hưng phấn cười lớn. Lạc Ngưng lạnh lùng nhìn tên thổ phỉ di chuyển bàn tay bẩn thỉu người nàng, trâm cài chợt giơ lên đâm vào cổ Đại Tráng, nhưng vốn vóc người cao lớn, Đại Tráng cũng né kịp, mặc dù cổ có vệt máu, nhưng chẳng thương tổn trí mạng.

   “Ả tiện nhân này đúng là biết tốt xấu mà!” Đại Tráng giơ tay sờ cái, lòng bàn tay đều là máu tươi, chịu nổi thét lên tiếng, tán vào mặt Lạc Ngưng cái bốp, trong nháy mắt mặt bị đánh sưng phồng lên, in hình năm ngón tay, khóe miệng cũng bị rách ra chút.

   “Rượu mời uống lại thích uống rượu phạt! Giữ chặt cho ta!” Đại Tráng hét to với mười mấy tên thổ phỉ đằng sau, giữ chặt cánh tay Lạc Ngưng khiến toàn thân ngã xuống cỏ, y phục liền bị xé rách.

   Nước mắt từ trong hốc mắt chảy xuống, Lạc Ngưng cắn nát khóe môi, nhưng vì hoàn thành nguyện vọng Hách Liên Vương Phi, vẫn thể tìm cái chết. Nhưng vào lúc, tên Đại Trán vốn muốn áp lên người Lạc Ngưng, đột nhiên hét thảm ỉ ôi, cả người bị dính chưởng mạnh làm té ngã xuống mặt đất, miệng phun ra ngụm máu tươi.

   “Tên nào hả?” Các thổ phỉ khác sợ hãi nhanh chóng quay đầu, thấy cách đó xa đường có chiếc xe ngựa dừng lại, ngồi xe ngựa chính là thiếu niên tuấn tú, mắt hí xinh đẹp, chân mày nhướng lại, gương mặt lạnh lùng cùng thái độ khinh thường, người đó chính là Lăng Thanh.

   Mười mấy tên thổ phỉ nhìn về phía Lăng Thanh, y phục màu lam dài, bên cạnh còn mang theo trường kiếm, y như cá hiệp sĩ giang hồ. Hơn nữa cho dù người đường có là đại phú đại quý cũng mang thần thái mệt mỏi, nào có giống Lăng Thanh, gọn gàn sạch sẻ khoan thai như vậy, mười mấy tên thổ phỉ đương nhiên dám hành động thiếu suy nghĩ.

   “Các ngươi là đồ cặn bã, hôm nay ta giết chết hết các ngươi, xem như làm được việc thiện, đòi lại công đạo cho những người bị các ngươi hại!” Lăng Thanh hừ lạnh tiếng, bóng dáng từ xe ngựa đột nhiên lao đến, trường kiếm vẫn còn ở xe ngựa, dùng kiếm giết chúng làm bẩn bảo kiếm của !

   Tiếng thét thảm thiết có, hơn mười cái đầu của thổ phỉ bị mảnh vải quấn quanh lại, tiếng cổ bị vặn gãy vang lên, rơi giọt máu, gọn gàng sạch .

   “Đa tạ vị công tử này.”Lạc Ngưng lau vết máu ở khóe miệng, mặc kệ y phục người bị rách, chạy nhanh đến bình đựng tro cốt dùng mảnh vải màu xám bao chặt lấy rồi ôm vào lòng, mới vừa ngẩng đầu lên, kinh ngạc sửng sốt, trong mắt tràn đầy vẻ khiếp sợ, “Mộc Mộc?”

   “Lạc .” Lâu Hướng Vãn nghe được giọng Lạc Ngưng liền xuống xe ngựa, nhìn cái bình trong tay Lạc Ngưng liền hiểu, “Lạc , người muốn đâu, ta đưa người đến đó.”

   “Mộc Mộc, ngươi?” Lạc Ngưng bỗng nhiên nở nụ cười, im lặng biết nên gì, chỉ gật gật đầu. Lúc đầu Dịch Quân Hàn còn ngồi ở trong xe ngựa nhưng giờ bị đẩy ra chỗ đánh xe, để cho Lạc Ngưng cùng Lâu Hướng Vãn ngồi ở trong xe ngựa.

   Im lặng nhìn nhau, vốn trước kia hai người rất thân thiết, nhưng giờ Lạc Ngưng chỉ còn cảm thấy áy náy thôi. Lâu Hướng Vãn biết gì, lấy ra gói y phục của mình đưa tới,”Lạc , người thay y phục , có phải người muốn đưa Vương phi trở về ?”

   “Đúng vậy, đây là tâm nguyện cuối cùng của vương phi, muốn cùng Hạ tướng quân táng chung nơi, nhưng Hạ tướng quân là hộ quốc đại tướng quân Hách Liên Quốc, đáng tiếc hoàng thượng nghe lời bọn tiểu nhân, phán Hạ tướng quân thông đồng với địch, mang tội danh bán nước. Sau đó thi thể Hạ tướng quân được họ hàng len lén đem chôn ở ngọn núi này, nơi cách rất gần biên quan.” Lạc Ngưng thay y phục sạch sẻ, tóc cũng dùng trâm cài lên, thoáng nhìn Lâu Hướng Vãn, mặt lên vẻ áy náy,”Mộc mộc, ngươi đừng trách vương phi, người cũng chỉ là bất đắc dĩ thôi.”

   “Ta biết, Lạc , người lau mặt .” Lâu Hướng Vãn đem ly nước trà đổ xuống khăn, đưa cho Lạc Ngưng, người chết rồi, có gì cũng vô nghĩa.

   Dường như Lạc Ngưng cũng có tâm nguyện. Từ từ kể lại chuyện tiểu công chúa Hách Liên Quốc gặp gỡ Hạ tướng quân rồi mến nhau. Chỉ tiếc rằng người phải hòa thân lấy chồng ở Vương Triều Tố Nguyên, người bị hoàng thượng chém đầu trước công chúng, liên lụy cửu tộc. Nhưng hôm nay, Hách Liên Quốc sắp lưu vong, đây chính là nguyện vọng báo thù của Hách Liên Vương phi với vương triều mục nát này.

   Dưới hoàng hôn, xe ngựa đến sơn thôn mà Lạc muốn , thôn này tựa sát vào năm ngọn núi lớn, cho nên thôn này có tên gọi là Ngũ Liên Thôn. Có lẽ cuộc chiến tranh chưa lan rộng đến nơi này, cho nên bên trong thôn có vẻ còn rất yên tĩnh, xe ngựa rất xa liền nghe được tiếng chó sủa. Giữa đêm hè, bốn năm đứa đùa giỡn ầm ĩ ở đường, thấy xe ngựa đến liền mở to mắt nhìn, có chút hiếu kỳ khiếp đảm.

   “Trời tối rồi, ngủ tạm nơi này đêm .” Dường như Lạc muốn nhanh chóng thực nguyện vọng. Sau khi hết tất cả mọi chuyện với Lâu Hướng Vãn, cả người thấy thoải mái, những bi thương đau khổ đều tan biết, chỉ còn lại khoan dung.

   “Ừm.” Lâu Hướng Vãn gật đầu, vén rèm bước xuống xe ngựa, đứa trẻ nhìn chằm chằm Lâu Hướng Vãn bước xuống xe ngựa, đôi mắt đen rạng ngời như ánh mặt trời, trông rất hồn nhiên ngây thơ.

   Lâu Hướng Vãn ngồi xe ngựa hết ngày cũng thấy hơi mệt, nhưng lúc này, nhìn đứa trẻ trước mặt, mà cách đó xa, ống khói trong bếp bốc lên, cách bày trí các căn nhà tương đối khá hài hòa. Chính giữa là con đường , xa xa có vài nam nhân cao vác nông cụ tới, tựa như vừa mới làm ruộng xong trở về, cười cười, nhìn xe ngựa hướng lại gần, dù sao cũng thời loạn lạc, nên trong mắt những nam nhân nàycó vài phần đề phòng.

   Mà hài tử nhìn thấy người lớn, sắc mặt còn sợ hãi, nhanh chóng quay đầu chạy tới, hô lên ba, thúc thúc bá bá, sau đó lại đứng bên cạnh họ tò mò nhìn về phía Lâu Hướng Vãn.

   “Các vị đại ca, cho chúng tôi hỏi thăm chút, có vị nào tên là Hạ Minh sống ở trong thôn này ?” Lăng Thanh nhanh chóng bước qua, cười lớn. Tựa hồ như rất thích khung cảnh yên tĩnh ở Ngũ Liên Thôn này.

   “Tìm Hạ Minh? từ đây, sau đó rẽ phải, căn nhà thứ tư bên trái chính là nhà của Hạ Minh, các ngươi là người thân của à, lúc này hõng chừng Hạ Minh còn săn thú ở núi vẫn chưa về.” Vừa nghe tới tìm người, người nam nhân lập tức nở nụ cười nhiệt tình, vỗ vỗ lên đầu đứa trẻ nắm y phục mình, “Thiết Đản, mang mấy vị khách này gặp Hạ bá bá .”

   “Dạ thưa cha.” Khuôn mặt ngăm đan nhắn, thân thể Thiết Đản nhắn rắn chắc, thoạt nhìn khoảng chừng mười tuổi, mặc dù có hơi sợ người lạ, nhưng khi nghe lời cha còn sợ hãi nữa.

   thôi.” Thiết Đản đứng bên chuẩn bị dẫn đường, Lâu Hướng Vãn cười gật đầu cảm tạ người nam nhân, sau đó đưa tay nắm lấy tay , Thiết Đản có chút căng thẳng, lắp bắp muốn cái gì. Giống như muốn tránh khỏi tay Lâu Hướng Vãn, nhưng nghĩ được cách, chỉ trợn tròn mắt ngó nhìn Lâu Hướng Vãn. ngờ vị tỷ tỷ xinh đẹp này lại đột nhiên nắm lấy tay , hơn nữa chỉ xinh đẹp còn dịu dàng hơn nữ nhân nơi đây.

   Những nam nhân vừa nhìn thấy đều cười ha hả, căn bản cũng hiểu tâm trạng của tiểu hài tử. Tình cờ các nam nhân ngồi uống rượu, thấy nhóm tùy tùng cùng hài tủ, trông hài tử y như vị quan lớn. Có lúc nhìn thấy các vị thẩm thẩm nãi nãi cũng liền bị họ trêu chọc, nương nhà ai mà xinh, tính tình lại tốt, muốn nàng về sau làm dâu nhà họ. Lúc Thiết Đản bị Lâu Hướng Vãn nắm tay, cả người ngơ ngác, bị Lâu Hướng Vãn dắt tay về phía nhà Hạ Minh.

   Mặc dù những người theo Lâu Hướng Vãn chẳng mặc gấm vóc, nhưng nhìn chất liệu may biết phải người ở sơn thôn. Hơn nữa cảm giác giống nhau, những nam nhân này cũng từng vào các thị gặp qua những tiểu thư thiên kim nhà giàu, nhưng so ra Lâu Hướng Vãn có khí thế giống họ. Lại nhớ đến hai mươi mấy năm trước Hạ Minh trở về, vì chiến tranh nên mắt hết con mắt, mới được cho trở về bên gia đình. Mọi người đều thấy Hà Minh rất khác lạ, giống như binh gia, từ săn bắn đến bắn tên đều bách phát bách trúng.

   “Chút nữa Hạ bá bá trở về, nhà bếp có khóa, ta xem có còn nước hay .” Khuôn mặt đen sẫm có chút ửng hồng, Thiết Đản chăm chú nhìn Lâu Hướng Vãn, sau đó lập tức chạy nhanh về nhà bếp, hiếm thấy người ân cần, cuối cùng mặt Lâu Hướng Vãn cũng lộ ra nụ cười nhõm như quên hết tất cả chuyện ở kinh thành.

   Nhà Hạ Minh xem như cũng lớn, có bốn gian phòng, cùng hai gian nhà kề bên. gian chứa nông cụ, gian khác hơi cũ nát, ngói nhà đủ nên dùng rơm rạ che đậy, bên cạnh để củi lửa, trong có cái giếng, chính giữa là cánh đồng ruộng, bên phải có ba bờ ruộng đất trồng rau, mảnh xanh mượt, đậu ve, dây mướp đều có, hậu viện có thể nghe được tiếng gà gáy cùng tiếng heo ăn, có lẽ là nuôi gia sút.

   “Các ngươi là ai?” Cánh cửa gỗ ở sân bị đẩy ra, con mắt của Hạ Minh được miếng che mắt che lại. Ở lưng đeo cung tiễn, trong tay mang theo con thỏ hoang cùng vài con chim trĩ, nhìn thấy trong viện có người, trong chốc lát, ánh mắt chợt lóe sáng, trông giống ánh mắt của thợ sân, mà là viên tướng giết giặc chiến trường mới đúng. Cho dù rời khỏi chiến trường hai mươi mấy năm, nhưng ánh mắt vẫn lợi hại như xưa.

   “Hạ Minh, là ta, Lạc Ngưng đây.” Lạc tới, mỉm cười nhìn nam nhân năm mươi tuổi trước mặt, khi xưa Hạ Minh chính là tâm phúc của đại tướng quân, nên Lạc Ngưng mới biết đến y.

   “Lạc nương?” Hạ Minh sửng sốt chút, sau đó nhận ra trong tay Lạc Ngưng có cái bình, biểu cảm đau khổ lộ ra mặt, sau đó liền hiểu,”Công chúa rồi?”

   “Đúng, cuối cùng công chúa cùng tướng quân có thể ở cùng nhau rồi.” Hốc mắt Lạc Ngưng chợt đỏ, đợi nhiều năm như vậy, cuối cùng công chúa thể đợi, chỉ hy vọng đời sau, công chúa cùng Hạ tướng quân sinh ra ở gia đình bình thường, sống vui vẻ mĩ mãn làm đôi bình thường, có sinh ly tử biệt.

   “Hạ thúc thúc, chúng ta quấy rầy người, nên để ta nấu cơm cho.” Lâu Hướng Vãn biết Lạc Ngưng cùng Hạ có nhiều lời muốn . Nàng biết nàng là người ngoài tiện ở lại, mỉm cười để Lăng Thanh cầm lấy con mồi trong tay Hạ Minh, chuẩn bị làm bữa cơm chiều.

   Tháng tám rau cải tươi tốt, Lâu Hướng Vãn hái ít rau chuẩn bị nấu canh, biết Lăng Thanh có giết được con thỏ hay . Thịt thỏ kho tàu rất ngon, về phần chim trĩ được rang xào với đậu cove. Đào đất ra được hai củ khoai tây, trực tiếp cắt vỏ hòa chung với ớt, tuy rằng chỉ có ba món cùng canh, nhưng lượng thức ăn cũng nhiều, chim trĩ ít nhất cũng hai cân(*), con thỏ lớn hơn cũng nặng khoảng năm cân, ít nhất có thể ăn hai ngày.

   ( 2 cân người TQ= 1ky Vn)

   Lúc ở Phượng Vương Phủ, khi Lâu Hướng Vãn nấu cơm đều có nha hoàn thổi lửa, thức ăn được chuẩn bị trước. Lâu Hướng Vãn chỉ cần xào rau là được, nhưng vì có Dịch Quân Hàn ở đây, nên Lâu Hướng Vãn cũng cần động vào thứ gì.

   “Quân Hàn tránh xa nhà bếp ra.”Lăng Thanh đứng ở cửa phòng bếp cắn quả dưa leo non, bắt giết thỏ gì đó dĩ nhiên kháng cự, gọi vào phòng bếp giúp đỡ, Lăng Thanh liền bỏ chạy nhanh.

   “Vậy tối nay ngươi đừng ăn cơm!” Lâu Hướng Vãn thất vọng nhìn Lăng Thanh, hừ hừ hai tiếng, chút do dự liền uy hiếp dù có đánh chết cũng chịu vào bếp giúp đỡ,.

   “Lâu chủ! Những chuyện này từ đến lớn người đều làm, vì sao phải thay đổi chứ?” Lăng Thanh nhíu mày, cắn lấy miếng dưa chuột cái. Mỗi lần đều đem thức ăn ra uy hiếp , sao nghĩ đến mấy năm nay chuyện ở trong lâu do ai giúp, dựa vào bản tính lười biếng của lâu chủ, chắc trinh cũng hóa thành đàn bà(*)!

   (*) ý rằng đây là 1 chuyện vô cùng phi lý…. trinh ( gg nhá)… đàn bà (có chồng, hoặc qua quan hệ) … ý phụ nữ còn trinh và đàn bà khác nhau hoàn toàn, k thể người này thành người kia. Ý của Lăng Thanh nàng làm biếng chuyện trong lâu, ngồi chờ xun rụng, {chém chém chém}

   “Có ích là được, ra sau chuồng gà mang vài quả trứng gà đem qua đây.” Lâu Hướng Vãn cười ra lệnh Lăng Thanh, nhìn Dịch Quân Hàn nhóm lửa lò. Quả thực từ trước đến nay Quân Hàn luôn như vậy, ít làm nhiều.

   Cảm nhận được ánh mắt Lâu Hướng Vãn, liền ngẩng đầu nhìn, sắc mặt bình thản, giọng rất bình thường nhưng lại giống kim châm đâm trúng vào tim người,” Tiểu thư muốn về Tây Lan sao?”

   Lâu Hướng Vãn dừng tay cắt đậu coove lại, , dù là Phượng Vương phủ hay hoàng cung Tây Lan. giờ Lâu Hướng Vãn muốn trở về, chính là ở lại sơn thôn này, sống cuộc sống nhàn nhã, rời xa khỏi trốn thị phi đáng có. Tuy nàng nỗ lực để cho bản thân nhìn thấy tốt hơn, cũng muốn chỉ vì Phượng Vương gia làm mình khó chịu. Nhưng sau mỗi lần cười, trong ánh mắt lại lóe lên vẻ đau khổ, phải do nàng để ý, chỉ là do muốn đắm chìm vào trong nổi đau, lại càng muốn khiến Lăng Thanh thấy khó chịu.

   “Ta lại với chủ tử.” Dịch Quân Hàn mở miệng, chợt thấy trong ánh mắt của Lâu Hướng Vãn lên niềm vui mừng, khuôn mặt vốn tĩnh lặng có chút dao động. Dịch Quân Hàn thực hiểu lắm tính cách Lâu Hướng Vãn, dường như lúc tiểu thư ở Phượng vương phủ luôn mang mặt nạ để sống, vừa đến nơi này liền thay đổi, trong ánh mắt đều là thích thú và vui sướng.

   Lạc Ngưng kể cho Hạ Minh nghe những năm sống ở trong Phượng vương phủ, bao gồm cả việc làm và cái chết của Hách Liên Vương Phi. nay Hách Liên Vương Phi được giải thoát, Lạc Ngưng cũng được giải thoát, còn Hạ Minh vốn sinh ra ở Thôn Ngũ Liên, sau đó lại tòng quân, gia gia nuôi cũng tạ thế. Về sau liền xem Hạ tướng quân thành người thân duy nhất, cũng chính là vị hùng mà kính trọng nhất.

   Sau khi Hạ Minh bị mất con mắt liền trở về Thôn Ngũ Liên tịnh dưỡng, kết quả lần gặp mặt cuối cùng chính là nhặt xác cho Hạ tướng quân. Từ đó về sau, Hạ Minh cũng còn tâm tư, cứ như vậy ở nơi này lập mộ phần cho Hạ đại tướng quân, Thanh Minh, mừng năm mới hay ngày giỗ, đều đến đốt chút tiền giấy, cúng trái cây, hai mươi mấy năm đều trôi qua như vậy.

   Bóng đêm bao phủ Thôn Ngũ Liên, đến giờ hợi có nhiều nhà tắt đèn ngủ, gian yên tĩnh, có thể nghe thấy thanh côn trùng kêu vang bốn phía, lúc này Lâu Hướng Vãn đứng xa xa ở sườn núi nhìn xung quanh Thôn Ngũ Liên, đây là nơi có địa hình tương đối cao, dưới sườn núi là cánh đồng, phía sau là thôn trang. Dưới màn đêm, ngôi sao sáng chói rạng ngời, khi mặt trời mọc cùng nhau làm việc, mặt trời lặn nghĩ ngơi, vốn định chờ cung biến chấm dứt, cùng vương gia sống cuộc sống thế này, cho dù thể ở lâu dài, chí ít cũng có thể ở lại vài ngày, nhưng nay?

   Lâu Hướng Vãn cười chua xót, vì sao biến thành như vậy? vì sao muốn lợi dùng nàng để tiêu diệt người Tây Lan Vương Triều, cho dù có thể bảo vệ an toàn cho nàng sao? Tình cảm vương gia giành cho nàng xen lẫn quá nhiều thứ, nhưng thứ nàng muốn chỉ có , thà phụ thiên hạ phụ nàng, nhưng ngay thời điểm bắt đầu quá sai lầm, vương gia là người của hoàng tộc, làm sao có thể cần thiên hạ, cần giang sơn xã tắc, cần con dân của . Có phải người đại đều rất ích kỉ thế ?

   nay Hách Liên Quốc rối loạn, Lâu Hướng Vãn lại che giấu tung tích, cho nên Phượng Kính Dạ liền lên đường đến lãnh thổ Hách Liên, nhưng vẫn tìm thấy được tung tích Lâu Hướng Vãn, đặc biệt khi đến biên quan Hách Liên ngang qua biên quan Nhật Mộ Thành của Yến Quốc, ra lệnh kiểm tra kĩ những ai ra khỏi thành, nhưng vẫn thấy tung tích của Lâu Hướng Vãn. Phượng Kính Dạ ở trong biên quan Hách Liên Quốc dùng bồ câu truyền tin, tốc độ còn nhanh hơn so với đoàn người của Lâu Hướng Vãn, Phượng Kính Dạ ngờ Lâu Hướng Vãn vgặp được Lạc Ngưng, nên chuyển sang về phía Thôn Ngũ Liên.

   Sáng hôm sau, trời còn chưa sáng, mặt trời chỉ hơi nhô lên, bên ngoài có tiếng vang, lỗ tai người tập võ thính hơn so với người bình thường, người trong thôn chuyện đều rất lớn. Hơn nữa gà gáy chó sủa, cho nên trời vừa sáng, Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh và Dịch Quân Hàn đều ra ngoài, ba người ở trong sân mắt to trừng mắt . Trời vừa sáng, khí hậu se lạnh, đúng là thời điểm tốt để tập luyện.

   “Lăng Thanh, ta chỉ cần ngón tay cũng có thể đánh bại ngươi.” Lâu Hướng Vãn cười tủm tỉm, ánh mắt cực gian xảo, còn lắc lắc đầu ngón tay.

   “Lâu chủ, bốn chữ khoác ngượng người có biết viết thế nào hay ?” Lăng Thanh bị Lâu Hướng Vãn thương tổn đến lòng tự tôn nam nhân của , nên có hơi cáu.

   “Được rồi, ngươi ngồi xổm đất, ta dùng đầu ngón tay để lên trán ngươi, nếu ngươi có thể đứng lên liền xem như ngươi thắng, thế nào hả?” Lâu Hướng Vãn cười xấu xa, ánh mắt hơi vô tội, nhíu mày nhìn Lăng Thanh phát hỏa.

   Sau lát, Lăng Thanh phát thể đứng lên được, hơn nữa căn bản Lâu Hướng Vãn có dùng nội lực, điều này làm cho khuôn mặt tuấn tú của Lăng Thanh càng thêm vặn vẹo dữ tợn, cuối cùng đành chấp nhận chịu thua!

   Chờ Lâu Hướng Vãn vào phòng bếp chuẩn bị điểm tâm, sau đó nhìn vào cửa phòng bếp, thấy Lăng Thanh để tự mình Dịch Quân Hàn lo nấu cơm, mặt Dịch Quân Hàn biểu cảm sau đó liền ngồi xổm xuống, Lăng Thanh tự mình chuẩn bị nồi khoai lang luộc cùng cháo, Lâu Hướng Vãn nhịn được cuối cùng liền nở nụ cười, nhìn khoai lang trong tay, cảm thấy cuộc sống này mới thích hợp với mình hơn.

   Tháng tám, nên mùi vị khoai lang cũng tệ, dù sao cũng chưa đến lúc, nên chủ yếu đều dùng thịt heo rừng bắt được khi leo lên núi, Hạ Minh cũng có trồng rau, cũng có đào được ít khoai lang đem trở về, khoai lang cháo loãng trộn lẫn với bột bắp rồi ăn kèm với bánh bao, hương vị cũng được, so với gia đình bình thường thức ăn của nhà Hạ Minh xem ra ngon hơn nhiều. có năm mẫu ruộng, đồi núi cùng mẫu đất, hơn nữa lúc trước chỉ có người ăn, giờ phải săn thú thêm để lo cho cuộc sống, để thức ăn có thể phong phú hơn.

   “Mộc Mộc, ngươi muốn ở lại đây sao?” Lạc Ngưng vừa gom bát đũa, bên hỏi Lâu Hướng Vãn, sau khi ăn cơm xong, Lăng Thanh cùng Hạ Minh dạo xung quanh, dù sao đều nam nhân, ăn rồi biết nên làm gì, nên muốn ra ngoài dạo cho khoay khỏa.

   “Nơi này rất tốt.” Lâu Hướng Vãn rất muốn ở lại, nàng bỗng nhiên nhớ tới Hách Liên Vương Phi, thời điểm đó, vương phi có phải cũng khát khao có cuộc sống bình dị như vậy, nhưng toàn bộ nam nhân đều mang trí lớn, cho nên cuối cùng đều chấm dứt bằng bi kịch.

   “Đúng vậy a, nơi này tốt lắm, thích hợp với Mộc Mộc.” Lạc Ngưng gật đầu mỉm cười, lúc ở Phượng Vương phủ, Lạc Ngưng luôn cảm giác Lâu Hướng Vãn giống người bình thường, đứa này luôn thích nơi yên tĩnh, rụt rè cũng nịnh bợt, cứ thích lẳng lặng như vậy. Dường như luôn duy trì khoảng cách với những người khác, tuy rằng Lạc Ngưng biết vì sao Phượng Kính Dạ lại để cho Lâu Hướng Vãn rời , nhưng tại sao Lâu Hướng Vãn lại bỏ , Lạc Ngưng có cảm giác nơi này thích hợp với Lâu Hướng Vãn, có lẽ Mộc Mộc rất giống với vương phi, đều ao ước những điều bình dị, nhưng lại rất khó đạt được.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 81 Mua ruộng đất.
   “Lâu chủ, chỉ cần người rời khỏi Phượng Vương Phủ, đâu hay buôn bán cái gì cũng được, sao cứ vùi mình ở lại trong cái thôn này hoài chứ?” Lăng Thanh biết Lâu Hướng Vãn thích nơi yên tĩnh, nhưng trong lâu cũng có nhiều nơi yên tĩnh. Tuy trong lâu được sạch sẻ lắm, nhưng còn có Tiệm Mộc gia, Tiệm Quỷ Y phải sao? Chỉ cần Lâu Chủ tùy ý chọn đại nơi, ra lệnh tiếng ai dám làm ồn. Nhưng Lăng Thanh đâu ngờ rằng Lâu Hướng Vãn muốn ở lại Thôn Ngũ Liên, tuy nơi này cách thôn trấn khác chỉ khoảng năm dặm đường, ngồi xe ngựa tốn chừng nửa canh giờ, nhưng quen với cách sống ở trong thôn này.

   Sáng sớm, các nam nhân ăn xong điểm tâm liền bắt đầu ra đồng làm việc, các nữ nhân có ra đồng làm việc ,chỉ ở nhà quét dọn cửa, may vá, chăn nuôi gia súc, chăm sóc con cái, lo đám rau trồng ở trước và sau nhà. Sau đó ngày ba bữa, tụ tập lại cùng nhau lặt rau giặt quần áo, đợi đến khi trời tối, từng nhà liền đóng cửa, tắt đèn, ngủ, có khi ngủ để tạo ra tiểu hài tử.

   Ba ngày trôi qua, khiến Lăng Thanh cảm thấy rất phiền não, cứ phải trải qua mỗi ngày sống cuộc sống khô khan buồn tẻ thế này. Chẳng những thế, mỗi sáng Lăng Thanh phải theo Hạ Minh ra đồng làm ruộng, tuy là cao thủ cầm kiếm, nhưng cầm cuốc lại rất kém, từng ngày qua , cứ phải lưng đau eo mỏi, càng khiến Lăng Thanh chịu ở lại Thôn Ngũ Liên này nữa. Nếu muốn châu phủ, lên thị trấn phía ở còn tốt hơn, vì sao cứ phải ngày ngày ra đồng làm ruộng thế này.

   “Lăng Thanh, ngươi biết ? Là sát thủ có rất nhiều kẻ thù, ngươi nhất định phải ở nơi này trốn, sau này già còn tìm được chốn dừng chân, phải sao? Cho nên chúng ta cứ ở đây ba hay năm năm, cũng coi như là lo trước tương lai, phòng bệnh hay hơn chữa bệnh.” Lời Lâu Hướng Vãn thâm ý, ngón chân còn vỗ vỗ vào bả vai Lăng Thanh, trong ánh mắt đều chứa vài phần giễu cợt.

   “ Thứ nhất, Lâu chủ, đừng cứ rảnh rỗi là nguyền rủa ta. Thứ hai, người muốn ở lại đây đừng lấy ta ra làm cái cớ.” Lăng Thanh tức giận đảo mắt nhìn Lâu Hướng Vãn, Lâu chủ nghĩ còn là tiểu tử ngốc khi xưa, bị nàng lừa gọi là tỷ tỷ ư.

   “Tốt, chúng ta nên tìm trưởng thôn, nghe Hạ Minh thúc có gia đình ở cuối thôn muốn bán đất, bốn mẫu ruộng nước, hai nương rẫy ở núi. Chúng ta cùng mua đất đai ở Ngũ Liên Thôn thôi Lăng Thanh.” Lâu Hướng Vãn rất hưng phấn, vừa xong, trực tiếp xoay người ra ngoài, làm Lăng Thanh chỉ có thể lẽo đẽo theo sau, chẳng lẽ Lâu chủ muốn làm ruộng? Nàng thiếu tiền, Lăng Thanh còn có thể nghĩ ra cách, nhưng đừng bắt làm nông phu, ngày ngày đối diện với đồng ruộng, đưa lưng lên trời.

   Nhà tốt nhất ở Thôn Ngũ Liên này chính là của gia đình trưởng thôn, ba gian nhà ngói, sàn được lót gạch màu xanh, trông càng thêm sáng ngời. trưởng thôn ra đồng, mà ở lại trong nhà.

   Gia đình trưởng thôn có hai người con trai đều đưa lên thôn trấn học, chỉ còn lại đứa con mới năm tuổi. Nếu là đại phú hào, chắc tìm phu tử đến dạy vỡ lòng, nhưng nơi này chỉ là thôn , với độ tuổi này chỉ có thể học trường tư, học vài chữ, học cách tính số. Học hai ba năm cho đến mười mười hai tuổi học nữa, nếu thông minh chút có thể lên trấn , sau đó tìm căn tiệm để bái sư học hỏi chút kinh nghiệm. Sau này có thể trở thành quản , cũng xem như có tiền đồ.

   Các đứa trẻ mười hai mười ba tuổi ở trong sơn thôn đều phải làm việc, lúc đầu theo phụ thân học làm ruộng như thế nào, để nâng cao tay nghề, đến năm mười sáu mười bảy tuổi là có thể thành thân, sau đó tự lập. Lúc này tiểu nam hài Kiều Niệm con trai trưởng thôn cứ tò mò nhìn Lâu Hướng Vãn, đoán chừng gặp qua rất nhiều người ở nhà trưởng thôn, nên có sợ người lạ.

   Lâu Hướng Vãn rất thích trẻ con, mặc dù lúc nàng ở Phượng vương phủ, rảnh rối liền đến tìm nha hoàn và gia nhân, nhưng lúc nhìn thấy Kiều Niệm, lập tức tới, “Đây là vịt ngươi nuôi à?”

   “Đúng.” Ý muốn con vịt này là của , Kiều Niệm liền dùng sức gật đầu, chỉ vào bốn con vịt trước mặt cười cái, phải lớn nhất, nhưng có con vịt màu vàng trông cực kỳ nhanh nhẹn, người có chút lông màu đen sẫm, nhìn nó còn quá , chắc là mới nở chưa được bao lâu nên đường cứ lắc qua lắc lại. Có con vịt dẫn đầu , phía sau là ba con đuổi theo, bốn con vịt ở trong sân trông rất đáng , “Con này là lão đại, phía sau là A Ngốc, nãi nãi (**) a ngốc sắp chết rồi.”

   (**) nãi nãi, ý là bà nội, :smile:

   Trí tuệ của con A Ngốc, hề bằng con lão đại. Ba con vịt ở phía trước, A Ngốc cứ ngơ ngách mãi, mới phát bị tụt lại phía sau, sau đó bước vững theo sau, đột nhiên sau đó lại ngơ ngách ngẩn người đứng sau cùng ở trong đội ngũ.

   nương, người đến có chuyện gì à?” Nghe tiếng của trưởng thôn Kiều từ trong nhà ra, bất quả chỉ khoảng năm mươi tuổi, cao lớn khỏe mạnh, màu da ngâm đen do hàng năm phải làm ruộng, mặt đầy nếp nhăn, ánh mắt sáng ngoắc đầy mạnh mẽ. Bất quá mắt nhìn Lâu Hướng Vãn có chút ôn hòa, có thể do Lâu Hướng Vãn ngồi xổm xuống cùng tiểu hài tử năm tuổi chuyện, làm trưởng thôn Kiều có cảm giác nương này có vẻ xấu. Tuy ngày hôm qua có nghe chuyện này, nhưng chỉ biết trước đây Hạ Minh ra ngoài tòng quân quen biết được vài tiểu thư nhà đại phú hào. Nhưng giờ nhìn lại, trưởng thôn Kiều cũng nhận ra được thân phận của Lâu Hướng Vãn.

   là thiên kim tiểu thư cũng sai, người khoác loại y phục tơ tằm quý giá. Còn ngươi làm ruộng hằng ngày chỉ mặc được loại y phục làm bằng vải thô, do phải cứ mặc mặc lại nên áo có những vết khâu vá lại chỗ rách, y phục của những người vợ cũng nhiều, khác ở chỗ là có phần sạch sẻ hơn. Còn các nương chưa được gả, dĩ nhiên đầu cài đóa hoa, hoặc là cài trăm bằng gỗ, nếu là con nhà khá giả mới được cài trâm bằng bạc, y phục được giặc sạch sẻ, y phục mặc đều là làm bằng vải bông, nhan sắc cũng thuộc dạng khá tầm thường.

   Nhưng Lâu Hướng Vãn lại khác, ngày hôm qua khoác bộ xiêm y màu trắng, tuyệt đối phải y phục của người làm nông, bởi ngày lễ hay ngày tết cũng chỉ có hai bộ y phục màu đỏ. Bọn họ tuyệt đối mặc y phục màu trắng, dù cho có ôm con, giặc giũ y phục, nấu cơm hay cho gà vịt ăn cũng mặc y phục màu trắng người, vì nó rất dễ bị dính vết bẩn.

   Nếu nàng là thiên kim tiểu thư, sao lại có chút dáng vẻ kiêu ngạo của con nhà phú quý, còn nghe lúc chạng vạng ngày hôm qua nắm lấy tay của tiểu tử Thiết Đản, hôm nay ngồi xổm đất chuyện với Tiểu Niệm. Trưởng thôn Kiều hiểu, nên liền hỏi thẳng Lâu Hướng Vãn đến đây là có chuyện gì.

   “Trưởng thôn Kiều, là như vầy, ta cùng đệ đệ rất thích thôn Ngũ Liên này, khắp nơi đều là loạn lạc, chúng ta cũng còn nơi nào để nên tỷ đệ chúng ta cũng muốn lưu lại ở cùng với Hạ thúc.” Lâu Hướng Vãn mỉm cười, lời ràng, giống loại nữ tử nông thôn e lệ, cũng giống loại cay cú cậy mạnh của các bà vợ. Dáng vẻ nhu mì, giọng điệu mềm mại, làm cho người ta vừa nghe liền biết là người có học thức,”Cho nên nghe Hạ thúc cuối thôn kia có ngôi nhà muốn bán, ta định cùng đệ đệ mua lại nó, cùng cánh tất ruộng đất ở đó. Sau này lưu lại trong thôn, cũng có Hạ thúc lo lắng chăm sóc.”

   “span>Vậy cũng được, ta mang tỷ đệ các người xem căn nhà đó, nó là của lão Trương, dù có hơi cũ chút, nhưng chỉ cần sửa chữa lại chút là ở được. Vả lại trong thôn này có rất ít người ngoài, nên căn nhà đó luôn luôn có người mua.” Trưởng thôn Kiều dẫn Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh ra cửa, Kiều Niệm nhìn nhìn, cuối cùng cũng bỏ lại bốn con vịt của , liền đuổi theo, cuối cùng Kiều trưởng thôn chỉ còn cách ôm theo tiểu hài tử của mình cùng.

   Căn nhà nhiều năm có người ở, thôn trưởng vừa đẩy cửa ra, liền thấy cỏ trong sân mọc cao hơn thước, còn có mấy cây bí đỏ ở trong góc, lá cây xanh biếc, quả bí đỏ trông rất to, đoán chừng cũng nặng khoảng mười cân, do có người đến hái, nên bị hư mất.

   Trưởng thôn Kiều vừa mở khóa xong, mùi mốc liền đạp vào mũi, bên trong có ba gian phòng, tiền viện khá lớn, nhưng lại có hậu viện, ước chừng theo các vách tường trong căn phòng cũng rộng khoảng hai thước, phía có cọc gỗ, bị cỏ tranh che lại mất, còn có củi lửa chất chồng, vài nông cụ đặt ở trong góc, chung quanh giăng đầy mạng nhện. Chắc lúc trước chỗ này dùng để làm kho chứa củi và vật dụng.

   “Căn này có hơi cũ, nhưng chỉ cần dọn dẹp chút liền có thể vào ở, tính luôn cả ruộng đất của lão Trương, tổng cộng là năm mươi lượng bạc.” Trưởng thôn Kiều chờ mùi mốc trong phòng giảm , mới dắt Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh vào nhà.

   Cửa chính bên này là phòng, người sống núi gọi nơi này tiền viện. Theo cách bài trí của những gia đình nơi này, phía trước đặt cái bàn lớn thường đặt chén trà ấm trà đặt ở phía bàn, chung quanh để bốn cái ghế dựa, đằng sau chỗ bàn rộng dài khoảng hai thước, bề ngang thước dùng để làm kho đựng lúa, phía bên bên trái là gian phòng ngủ, có hơi chút, bởi vì đằng trước phòng ngủ được chia là ra làm phòng bếp, phòng cho hài tử ở.

   Bên phải là gian phòng ngủ khá lớn, dành cho người lớn ngủ, bên trong phòng có chứa hai rương gỗ lớn để chứa y phục, còn có bàn trang điểm và ít đồ chơi của trẻ con. Căn nhà cũng rất giản dị, bất quá tính luôn cả ruộng đất mà lão Trương bán là năm mươi lượng bạc cũng quá đắt. mẫu ruộng tốt cũng bảy tám lượng bạc, bốn mẫu ruộng của lão Trương kia cũng phải ba mươi lượng bạc, còn có hai mẫu núi nũa, sao lại chỉ bán có bảy tám lượng, hơn nữa còn có căn nhà nữa, năm mươi lượng bạc đúng là quá rẻ. Nếu vào trấn mua căn nhà bình thường, cũng tầm hai trăm lượng.

   “Thôn trưởng, giờ mua ruộng đất này bằng cách nào?” Trong phòng khí rất nặng nề, Lâu Hướng Vãn ra, đứng ở trong sân. Lúc này hướng về trưởng thôn Kiều hỏi, nàng muốn ở lại, nhưng chỉ khoảng chừng ba năm, hoặc ở lại nghỉ ngơi năm ba tháng cũng được. Dù sao Quân Hàn cũng , Nhật Mộ Thành giờ canh gác rất chặt chẽ, căn bản thể rời khỏi Nhật Mộ Thành của Yến Quốc để đến Vương Triều Tây Lan, cho nên Lâu Hướng Vãn liền muốn lưu lại sống ở thôn Ngũ Liên.

   “Giờ ruộng do Lưu Gia giữ, đoán chừng còn tháng nữa là có thể thu hoạch, thu hoạch xong giao đất lại cho tỷ đệ người. Như vậy , các người nếu thực muốn ở lại nơi này, ta chuyện với lão Lưu, để bọn họ cho các ngươi 50 cân, chờ sau khi thu hoạch xong, hai mẫu đất cùng bốn mẫu ruộng nước đều trả lại cho các ngươi.” Trưởng thôn Kiều căn nhắc chút sau đó mở miệng, dù sao khi Lâu Hướng Vãn ở lại, cũng xem như người ở trong thôn, thể để nàng chịu thiệt thòi.

   Bốn mẫu đất ruộng kia cũng xem như giúp Lưu Gia ít, còn hai mẫu đất ở núi đều trồng ít rau xanh, nếu đem cho Lâu Hướng Vãn 50 cân cũng xem là quá nhiều, tất cả còn lại vẫn thuộc về Lưu Gia. Như vậy nhà Lâu Hướng Vãn cũng có thức ăn rồi, nhưng muốn chờ thu hoạch lúa cũng phải đến tháng mười mới có được.

   Lâu Hướng Vãn rất dứt khoát, chút đôi co, cho dù có đối phương có vài chuyện riêng cũng đều chấp nhận, lấy nhà trước, rồi sau đó nhận lại ruộng đất cũng sao. Lâu Hướng Vãn liền cùng thôn trưởng đến nhà Lưu gia, dù sao cũng nên chuyện với Lưu gia tiếng, xem như tạo thêm mối quan hệ.

   “Mua ruộng đất của Trương gia? Vậy lúa và rau của gia đình chúng tôi phải làm sao bây giờ? Thôn trưởng, lúc trước ngươi , ruộng đất Trương gia thể để bỏ hoang thế, cho nên mới đưa cho nhà chúng ta trồng, làm người thể ăn lật lọng vậy, giờ bán ruộng đất liền bán, vậy còn tổn thất của nhà chúng ta phải làm sao bây giờ?” Phụ nữ Lưu Gia quả thực giống như đạn pháo bùng nổ, miệng lưỡi cứ luôn làm ầm ĩ, mặt lấy tay lau bề mặt tạp dề, mặt liếc nhìn Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh, “Vừa nhìn các người là biết phải dân cày cấy, nếu để cho Lưu Đại nhà chúng tôi trồng, các người lấy về cũng chỉ có chết.”

   “Được rồi, đừng ăn lung tung!” Lưu Đại là nam nhân mập mạp, liền quát tiếng về phía người phụ nữ. Ở trong thôn này, trừ phi trong nhà có người già yếu, mới thể làm ruộng đất phải thuê người làm ruộng, để kiếm sống qua ngày. Trước mắt đến Lâu Hướng Vãn, ngày hôm qua Lăng Thanh cùng Hạ Minh ra đồng làm việc, Lưu Đại thấy, tuy rằng động tác thông thạo, nhưng sức lực rất lớn, hơn nữa động tác rất nhanh, tuổi còn trẻ lại có sức khỏe làm sao đem ruộng đất cho người ta làm, lời của vợ Lưu Gia được êm tai, giống như nguyền rủa Lăng Thanh là người sắp chết, hoặc như người già yếu vậy, nên Đại Lưu mới khiển trách câu.

   Vợ Lưu gia còn muốn thêm gì, chỉ là thấy sắc mặt trưởng thôn cũng tốt, nên thầm hai câu dám chen vào. Tuy rằng tính tình Lưu Đại ít , nhưng vẫn là trụ cột trong gia đình, trước mặt người bên ngoài, phụ nữ Lưu gia vẫn dám tùy tiện làm càn.

   “Thúy Tử, ngươi cũng quá nóng nảy rồi, lời ta còn chưa xong liền ào ào lên.” Trưởng thôn Kiều lắc đầu, nhìn Lưu Đại mở miệng, ”Vài năm nay, ta thấy nhà các ngươi khổ, nên thay Trương Gia đem hai mẫu ruộng nước cùng hai mẫu núi cho các ngươi dùng, hàng năm cấp chỉ cần cho thôn xâu tiền, còn lại đều thuộc về Lưu gia các ngươi, nhưng giờ Lâu nương mua lại cũng so đo gì, ta làm chủ, thu hoạch năm nay đều thuộc về nhà các người, chỉ cần cho Lâu nương 50 cân lúa gạo và 50 cân rau quả là được.”

   Ngày khi nghe thu hoạch đều thuộc về Lưu gia, ả lập tức vui mừng nhướng mày, nhưng sau đó nghe trưởng thôn đưa cho Lâu Hướng Vãn 50 cân lúa gạo và 50 cân rau quả, liền bĩu môi nhưng gì. Dù sao Lưu gia vẫn chiếm lợi ích nhiều hơn, nhưng thấy Đại Lưu liên tục gật đầu, còn muốn nâng số lượng lên là 70 cân, nữ nhân Lưu Gia liền mất hứng, lại bắt đầu khóc lóc om sòm chửi mắng. Lâu Hướng Vãn lắc đầu cười, mà chân mày Lăng Thanh càng chau lại, tựa như có thể kẹp chết cả con muỗi.

   Bốn mẫu ruộng lúa, mẫu thu được 500 cân lúa, mẫu đất lúa cũng bán được xâu tiền, bốn mẫu đất tổng cộng mới hai lạng bạc. Để có được phải những thứ này phải, từ sáng sớm đến chiều tối, nhọc nhằn hết ba bốn tháng, cho dù năm có hai mùa thu hoạch lúa gạo, cũng chỉ được bốn lượng bạc, nhưng nếu để Lăng Thanh làm chưa chắc kiếm nổi được bốn lượng bạc.

   Rời khỏi Lưu gia, vẫn nghe được giọng mắng chửi của người Lưu gia, Đại Lưu là tên đần độn, đem lợi nhà mình cho người ngoài, ả lúc trước mắt bị mù gả cho loại nam nhân nhu nhược, biết lý lẽ. Còn Đại Lưu có phải bị sắc đẹp Lâu Hướng Vãn mê hoặc, mới nhanh chóng cho thêm 20 cân lúa gạo và 20 cân rau quả.

   “Lưu gia có tặng dư 20 cân, ta cũng nhận, chỉ lấy đúng 50 cân thôi.” Lâu Hướng Vãn càng nghe càng buồn cười, bên này Lăng Thanh cũng nghe rất say sưa. Nhưng vì ở cự ly xa, thôn trưởng biết võ công, có nghe thấy, cho nên biết người vợ Lưu gia kia chửi bậy.

   “Vậy cũng được, Lưu gia quả là khổ, trước kia có tám mẫu đất đai, sau này đứa lớn bị bệnh, phải bán sáu mẫu đất đai mới trị lành bệnh, bất quá tại thân thể đứa cũng tốt lắm.” Trưởng thôn Kiều thoáng nhìn qua Lâu Hướng Vãn, quả thực là xuất thân con nhà giàu, thoạt nhìn ồn hòa, nhưng lại rất là thông minh.

   Nếu ngay từ đầu Lâu Hướng Vãn ở Lưu gia chỉ lấy 50 cân lúa gạo và rau quả, nếu như truyền ra ngoài, chỉ sợ các gia đình khác cho rằng Lâu Hướng dễ bị bắt nạt. Ở trong thôn này, những người lương thiện rất dễ bị bắt nạt, y câu ngựa hiền bị người cưỡi. Nhưng Lâu Hướng Vãn đồng ý ở trước mặt Lưu Gia nhận 70 cân, đợi đến lúc đem đồ tới lại nhận lấy 20 cân kia. càng khiến người khác cho rằng nàng là người hào phóng, dám nghĩ xấu về nàng, như vậy càng để lại ấn tượng tốt cho mọi người, Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh càng dễ dàng sống ở Ngũ Liên Thôn này hơn.

   “Trưởng thôn, ta muốn tu sửa và thay đổi toàn bộ vật dụng trong nhà, làm phiền trưởng thôn tìm thêm vài người đến giúp ta, ta trả tiền thù lao cho họ, vì thế tạm thời ta ở nhà của Hạ thúc, nếu mọi người ghét bỏ, muốn ăn thứ gì cứ đến nhà Hạ thúc để ăn.” Lâu Hướng Vãn mở miệng cười với trưởng thôn. Ngoại trừ mùa hè, người ở trong thôn đều khá rãnh rỗi trong thời gian này, nên có vài người tìm chút việc vặt để làm thêm, trợ cấp thêm tiền cho gia đình. Lâu Hướng Vãn như vậy làm trưởng thôn cũng rất phấn khởi, nàng quả đúng là người hiểu biết lý lễ, sau này có chuyện gì, những người trong thôn đều có thể đến nhờ Lâu Hướng Vãn. Hơn nữa nếu để người trong thôn đến giúp, chừng còn thể thu nhiều lợi nhuận, có thể đem gỗ miên hoa kia ra ngoài bán, dĩ nhiên là điều tốt.

   đến giữa thôn, nhìn sơ qua các nhà đều thấy có đồ chơi của con nít, cũng có vài nữ nhân sửa lại vài thứ dùng để làm trâm đeo khuyên tai gì đó. Hơn nữa lại còn có rất nhiều hài tử ăn vặt, chơi đồ chơi, nhưng từ xa nghe thấy thanh của người bán hàng rong quen thuộc, liền chạy ra xem, vì có tiền mua nên chỉ có thể đứng nhìn.

   “Thiết Đản, này chỉ có hai đồng tiền là có ngay, những đứa bé ở trấn đều ăn qua cái này, tên nó là bí đao ngào đường.” Người bán hàng mở miệng cười đối với Thiết Đản, trống trong tay rung lên vang tiếng leng keng thùng thùng. Trước đây Thiết Đản bất ngờ có được mấy văn tiền, nên liền mua cái này cái kia, những hài tử khác cùng người bán hàng rong cứ nhìn chăm chú, thấy Thiết Đản cho vào mồm ăn rất ngon lành.

   “Bí đao ngào đường?” Hài tử trong thông đều biết đến Bí đao, thấy lá sen quấn quanh màu xanh nhàn nhạt, có những sợi đường dính lên bên , làm bọn trẻ đều phải mở to hai mắt.

   “Nhà ta có bí đao, ta kêu mẹ ta làm cho ta!” tiểu hài tử nuốt nuốt nước miếng, sau đó nhìn chằm chằm, dường như muốn xem coi bí đao ngào đường này làm bằng cách nào. Trong nhà mình có quả bí đao to chưa có dùng đến, vậy chắc có thể làm ra bí đao đường.

   “Năm bao đồng tiền, quá rẻ rồi, chứ ta bán bao ở thôn là 50 văn tiền đó.” Người bán hàng rong bị đứa trẻ bên trái câu, nhà của ta có bí đao, làm cho cảm thấy thực buồn cười, nhưng thấy Lâu Hướng Vãn tới, người bán hàng có hơi sửng sốt, lập tức ưỡn người đứng thẳng, giọng điệu cũng mang theo cung kính,” Vị tiểu thư này nhìn cái gì vậy? Hàng của ta là hàng giá , bất quá chỉ là bán hơi rẻ chút thôi.”

   Người bán hàng rong tuy muốn mời Lâu Hướng Vãn mua, nhưng thấy nàng có ngân trâm cài tóc, cùng khuyên tai trân châu, nhưng dù sao cũng là người khác thôn, nên có hiểu biết đôi chút, thấy vòng xuyến cổ tay của Lâu Hướng Vãn phải làm bằng vàng nhưng lại phát ra ánh sáng của vàng, bên trong pha chút màu đen ám chìm, đều này làm cho người bán hàng rong biết thân phận của Lâu Hướng Vãn phải thuộc hạng tầm thường.

   “Ta lấy tất cả bí đao ngào đường, cho mỗi đứa trẻ bao, Thiết Đản, số còn dư, ngươi thấy đứa nào còn chưa có đem lại cho nhá.” Lâu Hướng Vãn xuất ra hai lượng bạc đưa cho người bán hàng rong, bao 50 văn, lượng khoảng 1000 văn tiền, cho nên có thể mua được 20 bao, người bán hàng rong chỉ còn có đủ năm bao. Tuy rằng hơi tiếc, nhưng vẫn phải thối tiền lại đưa cho Lâu Hướng Vãn, nhưng Lâu Hướng Vãn lại nhận, mà lấy tiền dư mua thêm ít kẹo khác, nhanh chóng số kẹo của người bán hàng rong hết sạch, số còn dư liền nhờ Thiết Đản đem phân phát cho vài hài tử khác.

   Bao gồm Thiết Đản cùng Kiều Niệm đều trợn tròn mắt, khi nào cha mẹ chúng vui vẻ, mới cho tiền mua kẹo ăn. Kết quả Lâu Hướng Vãn vừa ra tay liền mua nhiều như vậy, làm những đứa trẻ khác cũng phải thèm đến nuốt nước miếng.

   “Đứng ngay ngắn nào, Thủy Hành, Thủy Sinh, các ngươi kêu bọn Lục Tử ra đây.” Thiết Đản quả thực giống như vua của đám trẻ, dù cho có thèm ăn, nhưng vẫn phải cố khắc chế, để cho hai đứa kia gọi các đứa trẻ khác tới. Người bán hàng rong đứng bên tính tiền, thấy tất cả kẹo đều bán hết, ít nhất có thể kiếm được tới 400 văn tiền.

   tốn nhiều công sức, tất cả các đứa trẻ đều xếp thành hàng dài, Thiết Đản lần lượt phát đều kẹo cho bọn , có đứa nhanh chóng ăn, nhưng bị Thiết Đản trừng mắt, đứa đành dừng lại, nhìn kẹo đường trong tay mà thể ăn quả là rất khó chịu.

   “Cám ơn Lâu tỷ tỷ!” Thiết Đản là đứa đầu tiên mở miệng, những đứa khác vừa nghe cũng đều mỉm cười đối với Lâu Hướng Vãn, đồng thanh hô lên cám ơn Lâu tỷ tỷ. Sau đó bắt đầu ăn, khuôn mặt đều lộ ra nụ cười rạng rỡ.

   Trưởng thôn Kiều nhìn bộ dáng tham ăn của Kiều Niệm, lắc đầu nở nụ cười, quả đúng là xuất thân con nhà quyền quý, vừa ra tay đưa hai bạc, với số tiền đó những gia đình thông thường có thể dùng đến mấy tháng, vậy mà lại lấy nó mua kẹo ăn, quả đúng là người có tiền.

   Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh trở về nhà Hạ gia, những đứa trẻ khác cũng đều vui vẻ ra về, Lăng Thanh nhìn khuôn mặt tươi cười rạng rỡ của Lâu Hướng Vãn, bỗng nhiên hiểu vì sao Lâu Hướng Vãn muốn ở lại Thôn Ngũ Liên, so với ở Phượng vương phủ hay ở trong lâu, những người kia đều là những kẻ ma mãnh quỷ quyệt, còn ngươi nơi này từ cho tới lớn đều rất chất phác bình dị, khí lại rất yên tĩnh.

   Lăng Thanh chợt nhớ tới lần đầu tiên gặp Lâu Hướng Vãn, lúc còn Lâu chủ rất thích con nít, phải sao? Cho nên mới dẫn về nhà, từ khi năm tuổi, Lâu Chủ thích cuộc sống đơn giản, Lăng Thanh có thể cảm thấy nàng từng trải qua tang thương cùng đau khổ. Lăng Thanh cảm thấy kỳ lạ, vì sao Lâu Chủ hơn đến năm tuổi lại cứ y như bà già vậy, theo biết trong suốt mười năm qua, lâu chủ chưa từng chịu đau khổ gì cả, cho dù sống ở Phượng vương phủ cuộc sống cũng rất đơn thuần. Dù biết Lâu Chủ rất kỳ quái, có những bí mật muốn ai biết, nên chỉ có thể cố gắng bảo vệ lấy an toàn cho lâu chủ, mặc kệ là ở kinh thành hay tại Thôn Ngũ Liên bé này.

   “Lạc , ta mua xong nhà của Trương gia, về sau chúng ta là hàng xóm với nhau rồi.” Lâu Hướng Vãn nhận ra Lăng Thanh đứng phía sau suy nghĩ, vừa vào cửa liền chạy về phía Lạc Ngưng mở miệng cười, “Chờ nhà sửa xong, con dọn ra ngoài, Lăng Thanh phụ trách làm ruộng, còn con ở trong nhà nấu cơm.”

   “Lâu chủ, ngươi đừng quên vừa rồi mới dùng hai bạc mua kẹo cho đám tiểu quỷ ăn, là người nông dân có tiêu tiên như vậy.” Lăng Thanh bực bội liền hắc gáo nước lạnh vào người Lâu Hướng Vãn, Lâu chủ muốn thể nghiệm cuộc sống bình thường cứ thể nghiệm , Lăng Thanh này chỉ thích luyện kiếm, chứ thích làm ruộng trồng trọt gì đó đâu?

   Lâu Hướng Vãn quay đầu cười quỷ dị, Lăng Thanh đứng ở sau lưng liền thấy sợ hãi, “Ta định đem số tiền này tiêu xài hết. Sau này cả ta cùng Lăng Thanh dựa vào hai bàn tay này để kiếm tiền, kiếm được bao nhiêu dùng bấy nhiêu, nếu có đồ ăn, cứ để Lạc cùng Hạ thúc đến tiếp tế cho chúng ta.”

   Sắc mắt Lăng Thanh chợt cứng ngắc, dù sao chốn giang hồ cũng nằm trong danh sách mười vị cao thủ, vậy mà phải cầm cuốc làm ruộng ư? “Ta có thể theo Hạ thúc lên núi săn thú.”

   được, sát sinh quá nhiều, đời sau gặp báo ứng. Lâu Hướng Vãn nhanh chóng phản đối, muốn làm nông phu thông thường, phải cầm cuốc ra đồng cày cấy.

   “Lâu chủ, ta tin chuyện kiếp trước, kiếp này đâu!” Đúng là lừa bịp người! Lăng Thanh tức giận, liền phản bác lại lời Lâu Hướng Vãn, Cái gì đời sau rồi đời sau chứ? Đời này chỉ cần sống tốt là được, chuyện đời sau cứ để đời sau giải quyết.

   được!” Ít khi Lâu Hướng Vãn kiên quyết như vậy, nếu như phải nàng được sống lại cách lạ lùng, còn nhớ chuyện kiếp trước của mình, cũng tin vào những chuyện này, nhưng là giữa cuộc đời vô thường (*), nhân quả tuần hoàn, tất cả đều được định sẵn.

   (*) Đời vô thường, ( chém nhá) , câu chuẩn là Minh Minh Chi Trung, là thứ viễn vong, ai có thể dự đoán trước chuyện gì xảy ra, y như số mạng của người. Chẳng ai biết trước được mình thành thế nào, ra làm sao?

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 82: Chuyện nhà.
   Lúc xế chiều, Hạ Minh dẫn Lăng Thanh xem mọi nơi, tại cần vội, lúa vẫn còn cả tháng mới có thể thu gặt, muốn ăn rau dưa gì liền hái, Hạ Minh nhìn ra Lâu Hướng Vãn muốn sinh sống ở trong này, hơn nữa tuy rằng thường ngày Lăng Thanh hay tranh cãi quyết liệt cùng Lâu Hướng Vãn, nhưng lại dám làm trái lời của nàng. Hạ Minh cũng hiểu Lăng Thanh vẫn luôn luôn xem thường giai cấp nông dân, cho nên giờ cũng cần vội vàng chỉ dạy Lăng Thanh bí quyết làm ruộng.

   Lạc lên trấn cùng Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh để đặt mua ít y phục cùng đồ dùng trong nhà. Ở trong thôn, mặc dù y phục Lâu Hướng Vãn hay là Lăng Thanh, Lạc cũng quá nổi bậc, nhưng Lâu Hướng Vãn lo lắng bị người khác nhận ra. Do Dịch Quân Hàn Nhật Mộ Thành, gửi đến lá thư,bên trong viết rất ràng, Nhật Mộ Thành bị kiểm tra rất nghiêm ngặ Phượng Kính Dạ vẫn luôn tìm Lâu Hướng Vãn ở khắp nơi, cho nên nếu Lâu Hướng Vãn thấy có cách nào giải quyết cứ lẫn tránh .

   “Mộc Mộc, ngươi có ở nhà ?” phụ nữ Lưu Gia ở cửa sân lớn tiếng hô, hai ngày này Lạc luôn luôn gọi Lâu Hướng Vãn là Mộc Mộc, cho nên người trong thôn so sánh đọc tên nàng có chút khó, cũng đều thích kêu tên Mộc Mộc, cả những đứa được ăn kẹo, trái phải Mộc Mộc tỷ.

   “Có nhà, chờ chút.” Lâu Hướng Vãn đặt cà tím trong tay xuống bàn, bước ra đầy hoài nghi, mở cửa ra thấy Thúy Tử, nữ nhân của Lưu Gia đứng ở bên ngoài, cười hỏi, ”Thúy Tử thẩm, có chuyện gì vậy?”

   “Ta đem đồ đến cho ngươi đây? 70 cân này ta xách mệt muốn chết rồi.” mặt Thúy Tử xoa xoa lấy cái eo, sau đó bước lên xách cái bao tải màu xám đưa tới trước mặt Lâu Hướng Vãn, “Chỗ này có hơn 70 cân, đều là hàng xóm với nhau, cần cân lại đâu.”

   “Đây là cái gì?” Lâu Hướng Vãn còn nghi hoặc, mở bao tải ra nhìn vào, thấy hơn phân nửa đều là đậu tương. Lúc trước Lưu gia 70 cân đều là rau dưa?

   Lâu Hướng Vãn còn chưa kịp mở miệng, Thúy Tử muốn chuồn , đáng tiếc, Thiết Đản chạy từ trong góc xó đến nhà của Lâu Hướng Vãn để chơi, liền chặn lại đường của Thúy Tử, thoáng nhìn vào đậu tương trong bao tải, thở phì phì mở miệng,”Mộc Mộc tỷ, người đừng để bị lừa, Thôn trưởng giao cho Mộc Mộc tỷ là rau dưa, chứ phải là đậu tương!”

   Ở Vương Triều Tố Nguyên, đậu tương khi mới hái xuống có thể dùng để nấu vài món canh, nhưng đậu già chỉ có thể làm ra đậu hủ. Với những người bình thường, muốn ăn đậu hủ cứ thẳng ra ngoài mua, nhưng nhiều đậu tương như vậy, chẳng biết phải ăn đậu hủ từ năm nào tháng nào mới có thể ăn hết nữa. Dường như Thúy Tử muốn dùng đậu tương này thay thế cho rau dưa, nhằm để lừa gạt Lâu Hướng Vãn.

   “Thiết Đản, sao ngươi lại thế? Cái gì lừa gạt chứ, lúc đó thôn trưởng rau dưa, vậy đậu tương phải là rau dưa sao? Hơn nữa chỗ này có hơn 70 cân, đậu tương để lâu càng ngon, muốn lúc nào cũng được, cứ đem nó xào hay ráng ăn cũng ngon mà!” Thúy Tử bị Thiết Đản như vậy, giọng lập tức sắc bén, mạnh mẽ chặn lời Thiết Đản, “ , con nít như ngươi biết cái gì chứ, mau tránh ra, ở nhà ta còn có việc phải làm nữa đấy!”

   cho !” Thiết Đản chỉ là đứa choai choai, dáng vẻ có mấy phần oai nghi, lập tức đứng dậy, chắn ngang đường của Thúy Tử, muốn để nàng ta trốn thoát.

   “Thôi Thiết Đản, đậu tương này có thể mài ra làm đậu hủ ăn má.” Lâu Hướng Vãn mỉm cười nhìn Thiết Đản cố bảo vệ mình, liền vỗ vỗ đầu . Thúy Tử thấy thế liền lập tức bỏ chạy, chỉ sợ Lâu Hướng Vãn hối hận đem trả lại đậu tương cho ả.

   “Mộc Mộc tỷ, tỷ bị lừa rồi!” Thiết Đản gãi gãi đầu, lại thể ràng với Lâu Hướng Vãn, rất xin lỗi, khi phải để nàng chịu thiệt thòi ở trước mặt , làm hốc mắt đều đỏ hết.

   ràng mới gặp nhau vài lần, chung sống chưa được bao lâu, bất quá chỉ mua cho Thiết Đản có mấy viên kẹo, vậy mà đứa này lại cứ muốn bảo vệ mình, Lâu Hướng Vãn cảm thấy lòng mình chợt ấm áp, liền tiến lên phía trước, ôm lấy Thiết Đản,” sao đâu, đậu hủ có thể làm ra rất nhiều món ăn mà.”

   Đột nhiên bị Lâu Hướng ôm lấy, người có mùi của những con gà con vịt như người nương , ngược lại có loại hương thơm nhàn nhạt. Thiết Đản dần dần đỏ mặt, sau đó xấu hổ đầy Lâu Hướng Vãn ra, chạy ra ngoài cửa, ”Mộc Mộc tỷ, tỷ chờ chút, ta đem đồ ăn đến cho tỷ.”

   Vương gia, giờ ngươi có khỏe ? Có lẽ vương gia thấy cuộc sống thế này, rất đơn điệu, hề thú vị. Nhưng đây chính là cuộc sống mà ta muốn, đạo bất đồng, thể sống cùng nhau, có phải ngay từ đầu định hôm nay ly biệt rồi !

   Lâu Hướng Vãn nhắc bao tải bên trong đựng đậu tương về phía cửa phòng bếp, loại bỏ khuôn mặt tuấn mỹ hay cười của Phượng Kính Dạ ra khỏi đầu, vừa đúng lúc phải chuẩn bị cơm chiều rồi. biết Hạ thúc có cối đá , sau này muốn uống sữa đậu nành cũng dễ, làm đậu hủ cũng tệ. Với đậu tương này thể ăn chung với cơm, chỉ còn cách phải dùng làm đậu hủ thôi. Chỉ cần đem đậu hủ ra chế biến theo kiểu ở Thành Đô, tạo ra nhiều món ăn ngon. Mấy năm nay ở các cửa hàng Mộc gia, ngoại trừ kinh doanh theo phương thức cổ, còn lại đều dựa theo cách quản lý ở thời đại, để cho tửu lâu Mộc gia luôn luôn có thức ăn mới.

   Lâu Hướng Vãn gọt vỏ cà tím, cắt thành từng miếng mỏng dài, hồi làm ra món cá cà tím. ra công dụng lớn nhất của đậu tương cần phải có máy xay, đáng tiếc cái loại máy xay đó, Lâu Hướng Vãn biết cách sáng chế ra, lại càng trông cậy vào thời cổ đại này nghiên cứu ra được cái máy ép dầu kia. Lâu Hướng Vãn cảm giác được rằng cho dù có chế tạo ra, có xăng cùng điện nó cũng thể hoạt động được, cho nên các loại dầu vừng, dầu hạt cải đều phải dựa vào sức người làm ra với số lượng rất ít, chỉ có những nhà phú thương quyền quý mới dùng dầu thực vật để chiên đồ, những nhà thông thường chỉ toàn dùng mỡ heo, ngọn đèn dầu phải dùng cây ngô đồng. Còn đậu tương tuy có số lượng nhiều, nhưng nó rất khó ép lại cho ra dầu rất ít.

   “Mộc Mộc tỷ!” Thanh Kiều Niệm lớn, hơi thở có hơi dồn dập, khiến cho Lâu Hướng Vãn khỏi kinh ngạc, ghé đầu ra nhìn. Thấy đứa trẻ hơn năm tuổi ôm mấy trái mướp, cánh tay quá quá , khiến sáu bảy quả mướp như muốn trượt rơi xuống, làm Kiều Niệm ôm nó rất gian nan, gặp được Lâu Hướng Vãn, cuối cùng thở dài nhỏm, ”Mộc Mộc tỷ, cho tỷ nè.”

   “Nhà tỷ có rau rồi.” Lâu Hướng Vãn nhận lấy mấy trái mướp trong tay Kiều Niệm, chỉ chỉ vào vườn rau. Mấy cây trúc được trồng ở chung quanh, các dây mướp xanh mượt quấn lên thân trúc, nhành cây đều xen kẽ với màu xanh của dây mướp.

   Kiều Niệm còn quá , nhìn trong sân có giàn mướp, lại nhìn quả mướp trong tay của Lâu Hướng Vãn do vất vả ôm tới, ngây ngô nhìn cái, “Nhà Mộc Mộc tỷ có đồ ăn gì, để Tiểu Niệm về lấy.”

   Bên này Lâu Hướng Vãn vẫn còn chưa , bên ngoài có tiếng bước chân tới, khác hơn của Kiều Niệm, ở ngoài cửa sân có vài đứa đều cầm cái giỏ, bên trong đều là rau dưa. Lúc trước Lâu Hướng Vãn chỉ rộng rãi mua kẹo đường cho bọn , nên từng nhà cũng muốn cảm ơn, vì vậy Thiết Đản triệu tập tất cả bọn . Cả đám đều cho rằng Lâu Hướng Vãn có rau dưa ăn, liền thẳng vào trong vườn hái rau. Tuy có vài người biết đến chuyện này, bất quá đến thẳng nhà nữ nhân Lưu Gia để đòi lại công đạo cho Lâu Hướng Vãn, bất quá họ cũng có hẹp hòi, ngăn cản bọn trẻ hái rau dưa , dù sao cũng đều do nhà trồng ra, chẳng đáng bao nhiêu tiền coi như tạo tình cảm với Lâu Hướng Vãn.

   Chỉ trong chốc lát, do Thiết Đản cầm đầu, nên giờ phút này trong sân của Lâu Hướng Vãn chất đầy rau dưa, khiến Lâu Hướng Vãn kiềm nén được liền nở nụ cười,” Nhiều như vậy sao tỷ ăn hết, hay vầy , mọi người cứ chọn ít rau trong nhà mang về ăn, còn dư ta giữ lại, chứ ăn hết hư đó.”

   Thiết Đản cũng ngờ tất cả mọi người đều đem đến tặng, đồ ăn xếp thành cả núi , mọi người nghĩ xem nên lấy đồ trong nhà thiếu, hay là nên mang về hơn. xấu hổ, chỉ vì muốn đem cho Mộc Mộc tỷ ít đồ ăn, ngờ khiến cho nhà Mộc Mộc chất đầy đồ ăn đến nổi thể dùng hết.

   “Mộc Mộc tỷ, nếu sau này tỷ muốn ăn cái gì cứ đến vườn rau nhà đệ mà hái.”Thiết Đản vỗ ngực mở miệng, cuối cùng chỉ thấy cách này là tốt nhất, mặt lộ ra nụ cười chờ mong, nhìn về phía Lâu Hướng Vãn. Mấy đứa trẻ khác vừa nghe đều phụ họa theo, bảo Lâu Hướng Vãn cứ đến thẳng vườn rau nhà bọn họ hái ăn.

   Con nít đúng là vô tư thiện lương, Lâu Hướng Vãn cười gật đầu đồng ý, khi nào còn thức ăn đến lấy, Thiết Đản dẫn theo đám con nít mang ít rau dưa rời .

   “Lưu Thành, ngươi ở đây làm gì?” Thiết Đản thấy đứa trẻ gầy gò đứng cách đó xa, lập tức giận dữ chạy tới, mấy đứa trẻ khác vừa nhìn thấy Lưu Thành, con trai của Lưu gia, liền bám theo sau Thiết Đản bao vây lấy Lưu Thành.

   “Chính do nương của ngươi lừa gạt Mộc Mộc tỷ!” hài tử nhanh chóng mở miệng, bất mãn trừng mắt nhìn Lưu Thành, những hài tử khác cũng đồng loạt gật đầu. Ở trong mắt bọn chúng, Lâu Hướng Vãn là người luôn cười dịu dàng, hơn nữa giọng cũng khá êm ái, giống giọng điếc tai của nương. Vả lại Lâu Hướng Vãn còn cho bọn chúng kẹo ăn, càng làm cho đám hài tử rất giận khi biết nữ nhân Lưu Gia bắt nạt Lâu Hướng Vãn, nên ghét luôn tên ma ốm Lưu Thành!

   “Đồ tồi!” Kiều Niệm còn , dù có khí thế bằng của Thôn trưởng, nhưng thanh lại , nghiêm túc trừng mắt nhìn Lưu Thành.

   Bị vài hài tử như vậy mắng, Lưu Thành chỉ biết cúi đầu, bên trong tay cầm quả mướp do lén trộm ở trong vườn, muốn mang qua cho Lâu Hướng Vãn, nhưng lại dám, kết quả lại bị bọn Thiết Đản phát ra.

   “Mộc Mộc tỷ lấy đồ ăn nhà của ngươi! Sau này nhà Mộc Mộc tỷ thiếu cái gì đến vườn rau nhà của chúng ta hái!” Lúc này Thiết Đản tiểu bá vương mới mở miệng, dù bắt nạt Lưu Thành, nhưng xem như gạt bỏ ra khỏi nhóm.

   “Đúng, Mộc Mộc tỷ cần đâu!” những đứa khác cũng liên tục gật đầu phụ họa, muốn đẩy Lưu Thành ra, bất quá Lưu Thành cũng là hài tử tám tuổi, bởi vì bị bệnh nên sức khỏe rất yếu. Lúc trước Lưu Gia bán sáu mẫu ruộng nước mới trị lành, nhưng thân thể vẫn cứ yếu như trước, thoạt nhìn ốm tong teo, rất yếu ớt, bị vài hài tử như vậy, hốc mắt đều đỏ, sau đó mang cầm lấy rổ quay đầu bỏ chạy, những hài tử khác vì cảm thấy giành thắng lợi liền hoan hô.

   “Mộc Mộc, hôm nay ta lên núi có hái ít hạt dẻ mang về, tối nay chúng ta xào hạt dẻ ăn .” Giọng Lăng Thanh văng vẳng từ nơi rất xa, chưa vào cửa nghe thấy rồi, đúng là người trẻ tuổi, tinh thần phấn chấn, hơn nữa người Lăng Thanh toát ra khí thế hùng hồn, khiến các nương trong thôn chưa xuất giá đều vướn phải tương tư. Mà những người khác cũng để ý đến, thấy Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh giống người bình thường, cho nên chỉ có thể ngắm nhìn, dù sao bọn họ là tỷ đệ, nhưng cách ăn của hai người lại hoàn toàn khác nhau, sợ gây ra phiền toái, nên dám nhờ người mai mối đến bàn chuyện hôn .

   “Hạ thúc, người tắm rửa rồi ra ăn cơm.” Giọng Lâu Hướng Vãn từ trong phòng bếp truyền ra, nàng làm xong thức ăn. Hôm nay trong nhà có bốn người, nên làm ba món cùng canh, còn làm thêm ít bánh màn thầu, như vậy dễ dàng làm no bụng. Những gia đình bình thường chỉ cần ăn bánh màn thầu thôi no rồi, bởi vì trong nhà đều có dư ra ít bột ngô hay bột mì, nên rất thích hợp để làm ra nhiều bánh màn thầu hơn.

   Tuy rằng quanh năm suốt tháng làm ruộng, nhưng đến mùa thu hoạch đều có thể dành dụm được ít tiền, nếu thu hoạch tốt, cũng sợ đói. Nhất là trong tình cảnh binh đao loạn lạc này, ai cũng thể đoán được xảy ra chuyện gì, việc ăn uống cũng dần giảm . Lâu Hướng Vãn để cả trưa lẫn tối đều chỉ ăn cơm, nên liền thay bánh màn thầu để cải thiện khẩu vị, cho dù buổi sáng chỉ có bánh bao cùng cháo loãng, Lâu Hướng Vãn cũng chuẩn bị thêm chút thức ăn sáng, ngày ngày trôi qua thức ăn càng ngày càng tinh sảo hơn rất nhiều.

   Bốn người vây quanh bên cái bàn ăn cơm, mới ăn được chút, bên ngoài sân liền truyền đến tiếng khóc sướt mướt đứa , còn có thanh của Đại Lưu giận dữ mắng chửi Thúy Tử.

   “Dám ta là người biết lí lẽ, lại còn bắt nạt con của ta nữa. Ta đây muốn sống nữa, a, ta biết rồi, ta biết ngươi bị con hồ ly tinh kia che mù mắt rồi. Tỷ đệ nhà này chỉ mới chuyển đến có vài ngày, ngươi liền chỉ biết lo nghĩ cho bọn họ. Thế ta cùng Thành Thành còn sống nữa để làm gì a!” Thúy Tử gào khóc, đứng ở cửa sân la hét om sòm,”Mộc Mộc, ngươi mau ra đây cho ta, trưa hôm nay chúng ta cần phải ba mặt lời, ta đem đến cho ngươi hơn 70 cân đậu tương đến, vậy mà ngươi là người lớn lại bắt nạt Thành Thành nhà chúng ta! Ngươi có lương tâm hay !”

   “Đủ rồi, ngươi mau trở về cho ta!” Đại Lưu gầm lên, vừa về nhà mới biết được, vợ mình đem 70 cân đậu tương thay thế rau dưa đưa cho Lâu Hướng Vãn. Giờ lại còn đến nhà người ta làm loạn, Đại Lưu tin rằng Lâu Hướng Vãn là người ức hiếp con trai , người tính tình ôn hòa, làm sao có thể bắt nạt Thành Thành, mười phần là do nữ nhân này phá hoại.

   “Về? Sao ta phải về, lấy được công đạo ta về, ngươi xem mắt Thành Thành khóc sưng lên, ta làm nương mà còn dám chửi, vậy mà hôm nay lại bị người ngoài bắt nạt tâm cam bảo bối của ta!” Thúy Tử hét lên, vừa ôm Lưu Thành vừa khóc vừa gào thét, khiến mọi người trong xóm đều phải ra ngoài.

   Thôn lớn, cho nên chuyện gì xảy ra mọi người cũng đều biết. Trong lúc ăn cơm, nữ nhân cùng nam nhân rằng Thúy Tử kia biết điều, còn con nhà mình là người biết chuyện hơn, mang rau dưa đến, sau đó còn mang về những thứ trong vườn nhà mình có, nên ấn tượng của họ về Lâu Hướng Vãn càng tốt hơn. Lúc này nhìn thấy Thúy Tử mặt dày tới cửa, tuy ra nhưng đều chỉ chỉ chõ, những nam nhân lại gì, đối với nữ nhân khóc lóc om sòm này họ chỉ biết trốn tránh hơn, chẳng qua cảm thấy tội cho Lưu Đại, gặp phải nương tử hẹp hòi lại còn cay cú, chỉ có thể tự mình ngậm bồ hòn cam chịu.

   Lăng Thanh cười bưng bát cơm xem náo nhiệt, còn nhân cơ hội này chế nhạo Lâu Hướng Vãn mấy lần, , đừng tới nữ nhân chanh chua ở trong sơn thôn này, ngay cả ở Phượng vương phu, chỉ cần Lâu Hướng Vãn ra lệnh, Lăng Thanh lập tức cầm đao ra đuổi, càng làm tăng thêm phần náo nhiệt cho xem.

   “Chuyện đó, ta thực biết đứa nào là Thành Thành của nhà các ngươi.” Lâu Hướng Vãn vô tội mở miệng, trong thôn có khoảng trăm hộ gia đình, lớn cũng , hài tử có tới mấy chục. Ngoại trừ Thiết Đản, Niệm Kiều và những hài tử khác nàng còn biết, những đứa khác thực nhớ, chứ đừng tới con của nhà Lưu Đại. Giờ phút này, Lưu Thành bị Thúy Tử ôm ở trong ngực vừa khóc vừa nháo, ngay cả mặt Lưu Thành là tròn hay méo cũng biết, nên chớ đừng tới khi dễ.

   Lời Lâu Hướng Vãn vừa ra, những người vây xem đều nở nụ cười, nữ nhân lên phía trước khuyên giải, ”Được rồi, Thúy Tử, ngươi nghe Mộc Mộc rồi đó. Nàng ta đến chưa được vài ngày, sao biết đứa nào là Thành Thành, sao có thể bắt nạt nó chứ.”

   “Đúng đó, bản tính Mộc Mộc ôn hòa, bị ngươi bắt nạt là mừng rồi.” Nữ nhân khác mỉm cười ôn nhu nhìn Lâu Hướng Vãn. Sau đó nhìn về phía Thuý Tử, bởi do ruộng đất gần nhau, mà cả hai chẳng ai nhường nhịn, nên cứ hay tranh cãi mấy lần. Hai nhà họ đều thể nào sống hòa thuận được, vào lúc này mới giúp cho Lâu Hướng Vãn.

   “Chỉ vì lòng tốt mà Thành Thành nhà ta lén đem rau dưa đến cho ngươi! Nếu bắt nạt? bắt nạt sao vành mắt Thành Thành lại bị đỏ lên hả?” Thúy Tử thé lên, nhanh chóng đẩy Lưu Thành ra khỏi lòng ngực, quả ánh mắt hồng hồng, thoạt nhìn như là khóc.

   “Lưu Thành có đến nhà Mộc Mộc tỷ, lúc đưa rau dưa đến bị Thiết Đản ca đuổi , liền khóc chạy trở về.” tiểu nương tám tuổi nhanh chóng mở miệng, kể lại.

   “Được rồi, trở về !” Đại Lưu lúc này xem như hiểu, căn bản là do nữ nhân nhà làm loạn, áy náy nhìn về phía Lâu Hướng vãn, ” Về 70 cân rau dưa kia, mỗi ngày ta cố mang qua đây ít.”

   “Vì sao? Ta đưa đậu tương rồi mà!” Thúy Tử còn la lối om sòm. Lập tức hét lên, rất muốn đánh nhau với Đại Lưu,”Ta chỉ là vì cái gia đình này. Hơn nữa vừa nhìn là biết Mộc Mộc phải kẻ thiếu tiền, nên ta chỉ muốn tiết kiệm thêm chút, đem những rau dưa kia ra ngoài bán để kiếm thêm mười mấy văn tiền về để mua thuốc tẩm bổ cho Thành Thành, ngươi xem Thành Thành quá gầy rồi này!”

   “Dù ta vô dụng, nhưng nên để ngươi ta phải chịu thiệt thòi!” Đại Lưu nhìn nhi tử của càng ngày càng ốm yếu gầy teo, đột nhiên rống lên tiếng, còn màn đến thê tử cùng nhi tử, nhanh chóng quay đầu vào trong nhà.

   Thúy Tử bị rống đến ngây ngẩn cả người, liền còn muốn tìm Lâu Hướng Vãn đòi công đạo nữa, vội vàng nắm lấy cánh tay Lưu Thành hướng về phía ngôi nhà mình mà chạy, mặt chạy mặt gọi Đại Lưu, náo nhiệt liền dập tắt, có vài nữ nhân cảm thấy hơi ngượng ngùng, an ủi Lâu Hướng Vãn vài câu rồi cũng thêm câu nào, dù sao thân thể Lưu Thành tốt, nếu phải vì bán ruộng nước Lưu gia khổ như vậy.

   “Mộc Mộc, thấy rồi chưa, nơi nào cũng đều có thị phi, người nghèo cũng có chuyện buồn của người nghèo.” Lăng Thanh mở miệng, tay khoát lên bờ vai Lâu Hướng Vãn, liền khuyên nhủ nàng nên rời khỏi đây thôi. Hôm nay lúc ở dưới ruộng, nhìn thấy mấy nam nhân trồng rau bón phân, mùi hôi của phân gà phân thổi bay khắp nơi, Lăng Thanh nghĩ đến ngày mình phải làm như vậy, lập tức khuyên Lâu Hướng Vãn trở về , chí ít cũng cần phải làm ruộng.

   “Về nhà ăn cơm.” Lâu Hướng Vãn cười tươi tắn với Lăng Thanh, đúng vậy, chỗ nào có người ở là nơi đó có thị phi, nên khoảng cách giữa nàng cùng vương gia quả là lệch nhau quá nhiều. Thôi, nghĩ nữa, hôm nào cần phải đến bắt mạch cho Lưu Thành, thân thể của hài tử kia cần phải điều trị cho tốt mới được.

   Ăn xong cơm, Lạc để cho Lâu Hướng Vãn rửa chén, liền gom chén bát. Lâu Hướng Vãn có việc gì làm, lắc người qua lại, rồi thong dong ra khỏi nhà. Sườn núi ở cuối thôn là nơi Lâu Hướng Vãn thích nhất, cây cối xanh biếc, có thể nhìn thấy được cả bầu trời đêm khuya, tĩnh lặng, mặc dù có chút đơn nhưng đây chính là lựa chọn của nàng.

   Lâu Hướng Vãn mới đến nơi này, bỗng nhiên thấy sườn núi có bóng dáng của đứa gầy gò đơn. Đúng là con của Lưu Gia, Lâu Hướng Vãn nhanh chóng bước lại, Lưu Thành nghe được thanh sau lưng, cả kinh đứng dậy, nhìn thấy Lâu Hướng Vãn, liền cúi đầu muốn rời . Nhưng bụng lại réo lên.

   “Ta có ít hạt dẻ.” Lâu Hướng Vãn đoán đứa này còn chưa ăn tối, Đại Lưu cùng Thúy Tử buổi tối trở về đại khái là cãi nhau, cho nên Lưu Thành mới mình chạy đến đây.

   Lưu Thành nhìn thấy Lâu Hướng Vãn, trong ánh mắt tràn đầy áy náy, giống đứa tám tuổi, dường như có hơi thành thục chút, tiếng sợ sệt,”Thực xin lỗi.” Lưu Thành cũng biết nương nhà mình sai rồi, nhưng đó là do nương vì lo cho thân thể của .

   cần xin lỗi, ngươi đâu có làm gì sai, đến đây, hãy cùng ngồi xuống với ta , chứ ngồi mình ta thấy sợ lắm.” Lâu Hướng Vãn cười vỗ vỗ đầu Lưu Thành, kéo cùng ngồi ở cỏ với nàng, Lưu Thành vốn muốn nhưng nghe Lâu Hướng Vãn thấy sợ, lại còn muốn ở lại cùng. Dù sao mình Mộc Mộc tỷ đến được nơi này, nhất định sợ hãi, chỉ là Lưu Thành cũng ngồi xuống, phu tử trước kia dạy , thân là nam tử, đầu đội trời chân đập đất, bảo vệ nữ tử chính là trách nhiệm trời ban, cho nên Lưu Thành muốn để Lâu Hướng Vãn ở tại chỗ này mình.

   Lăng Thanh ăn cơm xong, liền đem hạ dẻ bóc vỏ ngoài ra, Lâu Hướng Vãn dùng chủy thủ tùy thân chẻ hạt dẻ ăn, lúc đó khóe miệng Lăng Thanh ngừng co giật mạnh. Đó là chủy thủ Lâu chủ dùng để giết người , cũng từng dính máu, lại dùng nó để chẻ hạt dẻ.

   Lâu Hướng Vãn dùng lửa đem hạt dẻ nấu chín sau đó vớt lên, thả chút hạt sắc vào trong nồi. Đó là trước kia Hạ thúc dùng để luyện quyền, sau đó đem hạt dẻ đổ vào xào chín, do hạt dẻ bóc vỏ nên thấm vào ít đường, lại được xào qua lại, hương vị vô cùng tốt. Buổi tối Lưu Thành chưa có ăn gì, lúc này liền đói bụng, nhưng chỉ ăn có bảy tám hạt liền ăn nữa, thông minh hiểu chuyện làm Lâu Hướng Vãn có hơi đau lòng, thường con nít nhà nghèo luôn hiểu chuyện rất sớm, quả sai.

   “Ăn no thân thể mới khỏe, thân thể khỏe mạnh sau này mới có thể kiếm tiền nuôi gia đình.” Lâu Hướng Vãn cười vỗ vỗ đầu Lưu Thành, lại đưa hạt dẻ tới, quả là sức khỏe rất yếu, nếu là gia đình có tiền được chăm sóc khỏe mạnh, nhưng với gia đình bình thường chỉ cần sống là được rồi, điều trị được cái gì đâu. là nhất định phải gặp được đại phu tốt, thứ hai là thuốc cùng thức ăn tẩm bổ phải kết hợp cùng nhau. Với gia đình bình thường chỉ cầu mong có thể làm no bụng, chứ thể nào có dư tiền mà bốc thuốc, chứ đừng đến bồi bổ cơ thể.

   “Ừ, lúc trước đệ có học, chỉ là lần trước bị bệnh, phu tử để cho đệ trở về nghĩ vài ngày, sau này đệ học lại thôi.”Lưu Thành đến học ánh mắt liền rạng rỡ, biết trong nhà có tiền, nhưng cha thân thể yếu, làm ruộng cũng được chỉ có thể cố gắng học giỏi, sau này mới làm quan lớn, vì vậy cha mới cố gắng kiếm tiền để trả học phí cho phu tử.

   “Thành Thành, ta là đại phu, ngày mai ta vào núi, đệ theo giúp ta, ta giúp đệ điều trị thân thể, coi như là thù lao cho đệ , khiến thân thể đệ y như Thiết Đản, có được ?” Lâu Hướng Vãn ghé mắt nhìn bóng dáng đứa gầy teo dưới màn đêm, đôi mắt sáng ngời giống như ngôi sao, Lâu Hướng Vãn bỗng nhiên cảm thấy sau này đứa có thể trở thành nhân tài hiếm thấy.

   Bao nhiêu năm sau đó, Tả Ngôn làm thừa tướng của Vương Triều Tố Nguyên, bên cạnh trạng nguyên trẻ tuổi tài cao, Trạng Nguyên Lang dần dần trở thành trụ cột của Vương Triều Tố Nguyên, mà Lâu Hướng Vãn hề biết rằng đó chính là người ở trước mặt của nàng.

   sao?” Lưu Thành khiếp sợ nhìn Lâu Hướng Vãn. Đừng tới Thiết Đản, ngay cả những đứa trẻ khác cũng hơn rất nhiều. Lưu Thành biết thân thể rất kém, cũng vì lúc trước dầm mưa nên mới bị sinh bệnh.

   “Được, sáng ngày mai ta đợi đệ dưới chân núi rừng trúc.” Lâu Hướng Vãn gật đầu, Lưu Thành cũng cười lên, lúc đầu còn lúng túng chuyện tự nhiên, nhưng giờ có thể cùng Lâu Hướng Vãn thoải mái chuyện.

   Sáng ngày thứ hai, Lâu Hướng Vãn dậy sớm, nhưng vì Lạc tuổi lớn, ngủ rất ít, nên làm điểm tâm sớm hơn, biết Lâu Hướng Vãn lên núi cố ý làm bánh bột ngô cho Lâu Hướng Vãn mang theo lên núi ăn.

   “Vì sao muốn ta làm ruộng?” Lăng Thanh cũng rất muốn vào núi, ít nhất so với làm ruộng còn tốt hơn! Tay cầm kiếm chứ phải cầm cuốc.

   “Hai chuyện này đều khác nhau, ngươi có biết thảo dược sao?” Lâu Hướng Vãn cười vỗ bả vai Lăng Thanh, nhìn vào trong ánh mắt đều chứa đầy ghen tị, Lâu Hướng vãn vác giỏ trúc lưng, mang theo bánh mì cùng nước uống liền rời khỏi nhà.

   Sáng sớm Lưu Thành liền canh giữ ở cây cầu , nhìn thấy Lâu Hướng Vãn lại mặt lập tức lộ ra nụ cười, vốn gầy yếu sắc mặt lại tái nhợt, nhưng ngũ quan lại rất thanh tú khi cười rộ mang theo vài phần xấu hổ. Thế nên sau này, Lâu Hướng Vãn có cách nào liên tưởng được rằng Phượng Kính Dạ cùng hài tử Lưu Thành này lại là loại người liều lĩnh gian xảo ở trong triều đình. ràng là hài tử ngây thơ, vì sao chỉ có mấy năm tạo ra được Tiểu Hồ Ly.

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 83: Đậu hủ khô.
   Thôn Ngũ Liên có đại phu lớn tuổi, người trong thôn bị đau đầu nóng sốt, đều để Phùng đại phu kê đơn thuốc, bệnh nghiêm trọng chút phải đến thôn bốc thuốc. Do là người đồng hương, nếu bệnh Phùng đại phu lên núi hái thảo dược mà lấy bạc, người dân lấy ít rau dưa, nhiều trứng gà, hào phóng hơn đem đến con gà, mấy con cá. Phùng đại phu có ba nhi tử, đều ở trong thôn, cho nên cuộc sống hoàn toàn có thể tự lo, bốc thuốc cho người trong thôn hay xem bệnh tựa như là nghĩa vụ mà thôi.

   Thân thể Lưu Thành gầy yếu, Phùng đại phu chỉ là đại phu thông thường, cho nên chỉ dựa vào phương thuốc của đại phu trấn , tìm ít dược thông thường, còn những dược liệu khác Lưu gia phải bỏ tiền ra mua. Lưu Thành cũng biết gia đình thiếu thốn, uống thuốc, học phí đều do nhà chi ra, nên rất nhạy cảm và hiểu chuyện.

   Tháng tám cây cối núi tươi tốt, từ xa liền thấy quả táo dại cành, trong quả táo rất lớn. Còn ở vùng lân cận có quả đào, nhưng phải mất 90 tuần trăng mới ăn được. Ở trong thôn, mỗi nhà đều có trái cây để ăn, mùa hè đào mận đều có, bên trong ruộng đất còn có dưa hấu, cơ bản bọn thiếu thức ăn, nhưng ở trấn có loại mứt hoa quả dùng làm điểm tâm, bọn nhìn thấy liền thèm, chỉ có vào ngày tết, người lớn mới mua chút.

   “Mộc Mộc tỷ, ở ngọn núi này có rắn, hãy để đệ trước cho.” Lưu Thành tuy rằng chỉ tám tuổi, khi trưởng thành trông rất thanh tú, lại có vài phần tái nhợt do sức khỏe , bất quá cũng có học, so với bọn Thiết Đản lại khá hiểu lễ nghĩa, biết quan tâm Lâu Hướng Vãn.

   Nhìn đứa trước mặt thua mình hơn thước, trong tay cầm gậy trúc mở lối núi, như vậy dù có rắn cũng bị thanh làm kinh hãi bò . Lâu Hướng Vãn chỉ biết cười cười, đứa này rất chất phác đáng .

   Người trong thôn đều chuẩn bị vào núi để săn bắn, vào mùa xuân có thể hái ít nấm, mùa thu tìm ít hoa quả, cho nên thảo dược núi phát triển rất tốt. Lâu Hướng vãn vừa hái thảo dược vừa giới thiệu thuộc tính thảo dược cho Lưu Thành biết, thuận tiện cho Lưu Thành cách hái thảo dược, là từ gốc. Toàn bộ từ thân đến lá đều có thể sử dụng, nếu là thảo dược tốt có thể đưa đến hiệu thuốc để đổi lấy chút tiền.

   Lưu Thành rất thông minh, tuy Lâu Hướng Vãn chuyện rất tẻ nhạt, nhưng đều nhớ kỹ. Thoáng thấy dưới gốc cây có nhân sâm, đoán nó được năm sáu tuổi, tuy rằng lớn mấy, nhưng có thể dùng để bổi bổ thân thể Lưu Thành.

   “Mộc Mộc tỷ, cái này có thể bán lấy tiền!” Lưu Thành bị dọa sợ, ngơ ngác nhìn Lâu Hướng Vãn, đương nhiên biết nhân sâm. Lúc đó Phùng đại phu thân thể khá yếu, nếu có nhân sâm bồi bổ tốt, Đại Lưu đau lòng cho con, khẻ cắn răng hỏi Phùng đại phu giá cả nhân sâm. Nếu có mười lượng bạc, cũng chỉ có thể mua rễ của nhân sâm. Lưu Thành là con nhà nghèo, rất xem nặng tiền bạc, nên khi thấy Lâu Hướng Vãn đưa cây nhân sâm cỡ ngón tay út của mình, liền sợ hãi với hào phóng của nàng.

   “Hài tử ngốc, tiền quan trọng hay thân thể quan trọng, cố bồi bổ thân thể, ngày sau thi khoa cử làm Trạng Nguyên, rồi sau đó trả lại cho ta,” Lâu Hướng Vãn nở nụ cười, nhéo lấy khuôn mặt ốm yếu Lưu Thành, còn sớm trưởng thành khiến người ta thấy đau lòng.

   “Nhưng mà….” Lưu Thành còn muốn gì đó, chỉ là khi nhìn cây nhân sâm trong tay. Sau đó vui mừng gật đầu, điều này làm Lâu Hướng Vãn nở nụ cười, Lưu Thành là đứa trẻ hiểu lễ nghĩa nhưng cũng quá bảo thủ, biết tiến biết lùi hài tử ngoan hiếm gặp.

   Lâu Hướng Vãn hái chút thảo dược, sau đó thuận tiện hái vài quả táo, đưa cho Lưu Thành mang theo xuống núi, cho biết cách bảo tồn nhân sâm. Mỗi ngày cắt chút nấu cháo ăn, gốc cây có thể ăn được tới hai tháng.

   Về đến nhà, Lăng Thanh ở trong viện mài đá, nhìn Lâu Hướng Vãn trở về, bĩu môi, “Muốn ăn đậu hủ, chúng ta tự mua được sao.” cảm thấy rất phiền, phải ở nhà ngâm đậu nành, để làm đậu hủ gì đó? Hơn nữa trong nhà chỉ có bốn người, chẳng ăn được bao nhiêu, càng thêm thấy chán nản.

   “Dĩ nhiên có chỗ dùng nó, mặc dù ta chẳng nhớ hết cách làm, nhưng chỉ cần dùng thử vài lần nhớ.” Lâu Hướng Vãn chuẩn bị làm món đậu khô, theo cách hướng dẫn ở quyển tạp chí mà mình xem trước kia, do chỉ nhớ sơ sơ nên Lâu Hướng Vãn cũng biết có thể thành công hay ?

   Đậu nành rửa sạch được ngâm trong nước, nay Lâu Hướng Vãn chỉ chờ làm xong cối xây đá, lập tức đem đậu nành xây thành sữa đậu nành, sau đó rót vào bên trong cái tô dùng lửa đun sôi, dùng thạch cao đem sữa đậu kết thành đậu hủ trắng nõn. Loại đậu hủ này đều được làm như vậy, nên việc này cứ để cho Hạ thúc làm, còn Lâu Hướng Vãn chỉ đứng bên xem.

   “Này phải bỏ đường vào.” Vừa ra mẻ đậu hủ nóng hổi, Lâu Hướng Vãn lấy ra bốn cái chén , sau đó bỏ thêm đường trắng, bận rộn đến trời tối, bốn người đều vây quanh cái bàn bắt đầu ăn, mùi thơm đậu hủ cùng đường trắng ngọt ngào, càng tăng thêm hương vị thơm ngon.

   “Hạ thúc, đem tàu hủ này để tám ván gỗ.” Lâu Hướng Vãn cũng rất cẩn thẩn, sau khi ăn đậu hủ xong, liền bắt đầu làm tàu hủ khô, tấm ván gỗ làm bằng loại gỗ thượng hạnh được chém thành miếng có chiều rộng ước chừng nửa thước, chung quanh tấm ván gỗ đều được đóng thêm miếng gỗ bao quanh lấy, như vậy tàu hủ bị rơi xuống, chờ sau khi miếng tàu hủ nóng được đông lạnh, liền bắt đầu cắt vải bông màu trắng đem quấn quanh khối tàu hủ ở trong theo hình vuông , sau đó để thêm tấm ván khác ở , sau đó để khối đá lớn để ở nữa, chờ thêm lúc thành loại tàu hủ non màu trắng như trẻ sơ sinh.

   Lâu Hướng Vãn hướng dẫn cách làm cho Lăng Thanh và Lạc , Hạ Minh thúc. Lúc này nàng bắt đầu nấu nồi canh lớn, cho thêm bát giác(*), hồi hương, quế, cam thảo, kết hợp cùng mười mấy loại vật liệu khác. Sau đó đem nồi canh gà nấu hôm qua rót vào bên trong cái nồi lớn, cho vào dầu ăn, muối, dấm chua, chờ có tàu hủ non, liền bỏ vào trong nồi lớn, đun lửa hầm từ từ cho đến tối.

   Sáng sớm ngày thứ hai.

   “Ngươi muốn ta đem cái này bán ở đường?” Giọng Lăng Thanh dường như muốn phá nóc nhà, bắt làm ruộng còn chưa tính, còn để làm rao bán hàng ở phố, Lăng Thanh nghiêm mặt, bên trong mắt xếch xinh đẹp đều là bất mãn, sớm biết như vậy chi bằng cứ để nàng ở lại Phượng Vương phủ .

   “Lăng Thanh, chúng ta hết tiền rồi.” Lâu Hướng Vãn đem tiền tu sửa phòng và mua gỗ cùng trả tiền công, sau đó mua ruộng đất , nên chỉ còn lại đến mười hai lượng bạc, vì muốn sinh tồn, tới lúc Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh phải tự lực cánh sinh.

   “Mộc Mộc, ngươi quả là tên bại gia (*) mà!” Lăng Thanh căm hận đến cắn răng, bực bội nhìn Lâu Hướng vãn, xuýt nữa phát điên, “ được, chúng ta cùng rao hàng bán!” Chuyện mất mặt như vậy, tuyệt đối Lăng Thanh chịu làm người đâu.

   (*) Bại Gia: ý người bị phá sản, còn tiền bạc.

   Hạ thú cùng Lạc đều cười, nhìn Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh, dù sao Hạ thúc và Lạc kỳ thực cũng có tiền. Hạ Minh thúc chỉ sống mình, nên mấy năm nay chỉ có làm ruộng, thêm săn bắt thú đủ nuôi bản thân. Còn Lạc do bị cướp hết bạc, nên có tiền, mới giúp được gì.

   “Được, hai chúng ta cùng bán.” Lâu Hướng Vãn gật đầu, cùng đem số đậu hủ khô này bán nhanh. Về phần món ăn này, nàng biết chút, do lúc trước đầu bếp Mộc gia nghiên cứu sáng tạo ra. Vốn đây chỉ là món ăn bình thường, nhưng do có ai biết làm món đậu hủ khô, nên có thể kiếm được ít tiền, bất quá sau này khẳng định có người nghiên cứu ra đậu hủ làm như thế nào, đến lúc đó còn kiếm được lợi nhuận gì rồi.

   Trong thôn có xe bò, cách bảy ngày mọi người đều lên trấn, đến lúc này mọi người ở trong nhà cũng đều ra ngoài bán hàng, có người đem rất nhiều rổ hoặc sọt được đan đem bán, có người mang nhiều trứng gà và trứng vịt, cũng có bán cá, cho nên trời tờ mờ sáng, tất cả mọi người đều ngồi xe bò ra ngoài.

   “Mộc Mộc, ngươi ở đây bán cái gì vậy?” Người chuyện chính là mẹ Thiết Đản, Tô Thị, xem ra là phụ nữ ôn hòa, trong giỏ xách của bà có đến sáu mươi, bảy mươi quả trứng gà, cái lồng khác có chừng mười con thỏ, đều đem đến chợ bán. Tuy Lâu Hướng Vãn mới đến ở Thôn Ngũ Liên, nhưng bởi vì quan hệ với mọi người tệ, tất cả mọi người đều rất vui vẻ khi chuyện với nàng.

   Ngay cả phụ nhân Lưu gia, Thúy Tử lúc này gặp Lâu Hướng Vãn cũng có chút xấu hổ, nét mặt ngượng ngùng. Ngày hôm qua khi Lưu Thành về nhà, Thúy Tử còn dọa Lưu Thành Lâu Hướng Vãn muốn đem vào trong núi cho sói ăn, tâm tư Lâu Hướng Vãn thâm độc, biến người Lưu gia thành kẻ đê tiện, còn nàng tạo được ấn tượng tốt với người trong thôn Ngũ Liên, quả là rất ác độc, dùng cách dẫm đạp lên người khác để .

   Lưu Thành nhìn nương , cuối cùng lấy nhâm sâm trong túi đưa cho, chỉ Lâu Hướng Vãn đào cho để bồi bổ thân thể. Sau đó còn dạy phải ăn như thế nào, còn đưa vào trong sân, dùng cây gỗ dạy viết chữ, Đại Lưu hung hăng trừng mắt Thúy Tử, Thúy Tử là kẻ ngốc nghếch, tin có người có tâm địa lương thiện, nhưng khi nhìn cây nhân sâm quý được đưa cho Lưu Thành để bồi bổ thân thể, lúc này mới hơi ngượng ngùng khi đối mặt với Lâu Hướng Vãn.

   “Đây là bí quyết gia truyền, dùng để kiếm sống thôi.” Lâu Hướng Vãn cười mở miệng, nàng đưa ra thùng gỗ, bên trong đều là đậu hủ khô, thêm cái biển bằng gỗ. Đợi khi đến chợ, đem biển tử cùng thùng gỗ bày ra, trải mảnh vải màu trắng lên, bán đậu hủ non. Lâu Hướng Vãn định giá, đồng khối, cho dù có hơi đắc chút, nhưng dù sao trứng gà Tô thị cũng là hai văn tiền trứng. Nhưng vì đây là vật ít thấy nên có hơi hiếm lạ, nên Lâu Hướng Vãn liền kiếm được ít tiền.

   Nghe là phương pháp gia truyền, những người khác cũng hỏi nữa, dù sao tổ tiên truyền lại, đây là đều cơ mật, mà Lăng Thanh là nam nhân nên thể ngồi lên xe, liền chọn cách gánh hàng ở bên cạnh, nghe lời Lâu Hướng Vãn , khóe miệng run run vài cái. Lâu chủ muốn lừa người chết đền mạng sao! tin Cố sư phụ lại biết làm ra đậu hủ non này.

   Chợ trông rất náo nhiệt. Do sớm, nên khi đến mặt trời lên cao, Lăng Thanh cùng Lâu Hướng Vãn phải thức dậy sớm. Giờ bụng của hai người đều đói, lại hề nghĩ đến chuyện xem tiền tài như mạng, nên vẫn chưa có khai trương hàng ra bán, mà mua bốn cái bánh bao để bắt đầu ăn, người trong thôn thấy cũng chỉ cười cười, dù sao bọn họ biết Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh tuyệt đối phải kẻ thiếu tiền, cho nên chuyện buôn bán chỉ là làm cho vui thôi.

   Những người khác đều ra sức đem trứng gà, vịt cá, nhiều loại rau dưa, hay vật phẩm thủ công ra bán. Lâu Hướng Vãn vừa mới bày đồ ra bán, mọi người ngang qua đều khá tò mò biết đó là cái gì, hỏi giá thấy có hơi đắc, mọi người lại thấy khối mất đồng tiền, lập tức tắc lưỡi lắc đầu tránh ra.

   Đợi nữa ngày, cả khối đậu hủ cũng chưa được bán, dù ít người hỏi, nhưng vì hơi đắc, nên cũng có ai lại mua, Lăng Thanh nhìn Lâu Hướng Vãn, vui sướng khi thấy người gặp họa liền nở nụ cười, “Mộc Mộc, buôn bán được khá lắm.” Cho nên trở về trong lâu giết người cướp của , đầu người liền năm trăm lượng bạc, còn kiếm nhiều hơn khúc đậu hủ chỉ có đồng tiền kia!

   “Chờ .” Lâu Hướng Vãn cười bí hiểm, nhìn bốn phía, sau đó tới tửu lâu cách đó xa, bà chủ tửu lâu nhìn Lâu Hướng Vãn đầy nghi ngờ, bất quá vì mưu sinh, cũng khôn khéo lưu loát, nhiệt tình cười, ” nương, muốn mua gì à?”

   “Đại tẩu, ta muốn mượn nồi cùng than của ngươi dùng.” Lời Lâu Hướng Vãn vừa ra, mặt bà chủ liền rét lạnh, Lâu Hướng Vãn cũng cần để ý, tiếp tục mở miệng, ”Ta trả cho ngươi 20 văn tiền xem như phí tổn.”

   Chờ Lâu Hướng Vãn mượn lò than cùng nồi, thuần thục đem đậu hủ non cắt thành miếng , lại cắt hạt tiêu. Sau đó mua khối thịt heo, thái sợi, để vào trong nồi, đem hạt tiêu trộn cùng với đậu hủ non, dầu, muối, dấm chua để vào nồi, lại bỏ thêm hạt tiêu, lại để mâm đậu hủ non vào nồi rang xào, người đến đều có thể ăn thử chút.

   Vốn dĩ nhóm lửa tại chợ khiến cho mọi người khá ngạc nhiên, càng đừng đến chuyện Lâu Hướng Vãn chịu lỗ vốn để mua cả thịt,”Ta nếm thử chút nha.” chuyện là nữ đầu bếp có hơi mập mạp, nhìn y phục có vẻ tầm thường, những người quen biết đều lập tức nhường đường, cúi đầu khom lưng ho tiếng Vương Đại nương, người đến chính là nữ đầu bếp của thiếu gia Vương gia. Mùa hè, thiếu gia Vương gia ở tại thiền viện muốn giảm cân, do có món ăn gì ngon nên mấy ngày nay trông rất gầy, làm Vương Đại nương cũng rất lo lắng, nhưng khi thấy Lâu Hướng Vãn rang thức ăn, muốn lên nếm thử xem.

   Bởi vì nơi này có đậu hủ non, nên thử gấp đũa ăn, cảm giác khá ngon miệng, thịt lại béo, thêm có vị cay, hơn nữa lại còn cảm nhận được mùi vị đậu hủ non. Nếu ăn cùng với cơm lại càng ngon hơn, Vương Đại nương mừng rỡ liền mua 50 miếng đậu hủ non, vì Vương gia, dù là 50 văn tiền cũng đáng kể chút nào.

   Có người mở hàng, người tiếp theo cũng ăn đũa thấy hương vị hơi lạ, lát sau hơn ba trăm miếng đậu hủ liền bị người giành mua sạch, bởi vì thức ăn mới lạ, hai quán cơm lớn nhất của trấn cũng mua 100 miếng, còn lại khoảng trăm miếng đậu hủ, nhà này mua năm miếng, nhà kia mua ba miếng, cho nên thời điểm Lâu Hướng Vãn thu dọn quán, bên trong bao vải đều là đồng tiền vang lên leng keng, mà hai chủ quán của quán cơm cùng đặt đơn hàng với Lâu Hướng Vãn, ngày mai 100 miếng đậu hủ, thuận tiện hỏi thêm các món ăn mới được làm từ món đậu hủ. Lâu Hướng Vãn vui vẻ ra vài món ăn, thịt kho tàu gà xào đậu hủ. Sáng sớm, lấy đậu hủ trong thùng gỗ cắt ra thành từng khối, nếu như có khách quý, lấy đậu hủ được cắt thành khối, rải thêm dầu vừng, cho chút hạt tiêu, dùng để ăn cháo cùng với mì rất ngon.

   Trừ tiền vốn, buổi sáng kiến được hai trăm 50 văn tiền, hơn nữa số lượng đủ, nếu có nhiều hơn, đoán chừng ít nhất có thể 500 văn tiền, mười ngày là 5000 văn tiền, khoảng năm lượng bạc. tháng, kiếm khoảng 15 lượng bạc, những người bán hàng khác đều kinh ngạc, trong lòng thầm nhẩm bảng cửu chương, hơn nữa đây là phương pháp làm đậu hủ gia truyền, lo người khác biết cách làm, nên vụ kinh doanh này là độc quyền, năm có thể kiếm bảy tám chục lượng bạc, đời sống của người dân trong thôn chỉ chi tiêu tháng có hai ba lượng bạc, với số tiền tháng mà Lâu Hướng Vãn kiếm được có thể sống đến ba năm.

   “Tô tẩu, đậu hủ này được dùng từ đậu nành làm ra, biết nhà tẩu còn dư đậu nành hay , nếu như còn ta mua hết toàn bộ.” Lâu Hướng Vãn bước đến chỗ Tô thị, nghe những lời của nàng. Thúy Tử ở trong góc khỏi đỏ mắt, số đậu nành kia do chính nhà nàng trồng ra, lập tức cảm giác như mình bị lừa gạt, khó trách Lâu Hướng Vãn lấy đậu nành lại vui vẻ thế, quả đúng bị ả bày kế.

   Số đậu nành cũng rất rẻ, Lâu Hướng Vãn lại đưa giá cả tệ, hai văn cân, Tô thị lập tức quyết định đem đậu nành của nhà mình bán hết cho Lâu Hướng Vãn, mà những nhà khác cũng đều đồng ý. Mặc dù Lâu Hướng Vãn kiếm nhiều tiền, nhà các nàng cũng kiếm được tiền lẻ, mặc dù đậu nành trong nhà có rất ít, nhưng vì rất ít ăn, nên trong nhà cũng còn khoảng trăm cân, kiếm được 400 văn tiền, có người thậm chí nghĩ sang năm trồng đậu nành thượng hạng ở chân núi.

   Nhưng duy nhất chỉ có mình Thúy Tử có tới, Lâu Hướng Vãn cũng để ý nhiều, Thúy Tử ra cũng có dự định của riêng mình, mua đậu nành có thể kiếm được bao nhiêu, đem đậu nành trong nhà bán , chỉ bằng với buổi sáng Lâu Hướng Vãn kiếm được tiền. Điều Thúy Tử muốn là có thể làm ra loại đậu hủ khô kia, sau đó đem bán mới kiếm được nhiều tiền.

   Lâu Hướng Vãn bán hết rất nhanh, liền về trước những người khác. Nếu chừng, phải chờ đến mấy canh giờ, mặc dù Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh có xe bò, nhưng đối với người tập võ chẳng khó khăn gì, lúc đường trở về thôn, hai người thèm để ý, khi được mấy bước liền có người bám theo sau.

   “Chút tiền này lại có kẻ muốn cướp?” Lăng Thanh vô lực liếc mắt, đối với trào lưu giang hồ có gì cướp kia. Lăng Thanh cảm thấy rất bất lực, chẳng qua chỉ có hai ba trăm văn tiền mà cũng có kẻ muốn cướp sao.

   “Nhanh như vậy có người, thứ họ nhìn trúng phải ít tiền kia, mà là món đậu hủ khô kia.” Lâu Hướng Vãn mở miệng cười, ra phương pháp làm đậu hủ khô khó, chẳng qua so với việc làm đậu hủ, lượng nước muối cần dùng cần phải khác nhau. Hơn nữa, vì để đậu hủ ngon hơn, Lâu Hướng Vãn còn cho thêm trứng gà vào trong đó.

   Làm đậu hủ quan trọng nhất là độ nước nóng, trông chừng lửa kĩ, mới làm ra được đậu hủ ngon. Bốn đến tám miếng chất chồng lên, cũng rất căng đầy, bị chảy nước, bị bể ra, dù làm món kho cũng mất mùi vị. ra mỗi thứ đều có chút bí quyết, nhưng khó khăn lắm, chỉ có điều ở nơi đây cũng gặp phải rắc rối, mà chỉ có hơn canh giờ bị người theo dõi.

   theo sau Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh có bốn người, là đám côn đồ trấn , trong đám người đó có Triệu Đức, vừa mở cửa hàng, bán bánh bột ngô, thấy Lâu Hướng Vãn kiếm tiền lập tức hoa cả mắt. Ba tên còn lại là côn đồ của trấn, bọn chúng đều là những tên gian xảo. Hơn nữa cả đám đều nhìn trúng loại vị thuốc này, hơn nữa trong ba tên côn đồ có tên Hoàng Hiền Nhân là đệ thê (em vợ) của Huyện thái gia, ngày thường đều ỷ vào quan hệ này,nên dám làm xằng bậy quá mức, nhưng cũng chẳng khác nào tên ác bá đầu đường xó chợ, mỗi tháng đều đem tặng mười lượng bạc cho huyện thái gia, nên thường ngày những người ở nông dân đều tránh né chúng.

   Lâu Hướng Vãn cùng Lăng thanh cứ thẳng, rồi cứ lượn vòng quanh rừng cây ở ngoài trấn. Sau đó mủi chân chỉa xuống đất, bóng dáng vọt thẳng lên đại thụ, giấu thân mình thuận tay hái lấy mấy hạt dẻ, vừa ăn vừa chờ thỏ chui vào bẫy.

   “Người đâu?” Cả bốn người, Triệu Đức, Hoàng Hiền Nhân vọt từ trong rừng cây ra, sửng sốt khi nhìn thấy Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh, liền nhìn chung quanh, người leo lên cây tìm kiếm. Trong lúc đó, tay Lâu Hướng Vãn liền th động, vỏ hạt dẻ trực tiếp bắn về phía nam nhân leo lên cây.

   Vỏ ngoài hạt dẻ đều là gai, cộng thêm chút công lực của Lâu Hướng vãn, côn đồ đau đớn, kêu thảm tiếng, trực tiếp té từ cây xuống, cũng may chỉ leo lên chưa tới hai thước, mới bị gãy tay chân, mà mấy người kia kinh ngạc, đột nhiên có hạt dẻ bắn qua, kêu lên thất thanh, nhưng ở trong rừng nhìn thấy có ai khác, lại bị rơi xuống cây sau đó còn kêu lên có quỷ, tè ra cả quần chạy , trông quá mất mặt.

   Bóng dáng Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh rơi xuống, hai người liếc mắt nhìn nhau đều nở nụ cười, ra có lúc, cuộc sống đơn giản cũng vui vẻ hơn. Mặc dù đôi vợ chồng nghèo khổ có đến trăm chuyện vui, nhưng bất kể Lâu Hướng Vãn hay Lăng Thanh, nếu muốn trải qua cuộc sống của người bình thường, đương nhiên thể có chuyện này. Chỉ là sau đó trải qua thời gian dài, con người ta luôn dễ dàng thỏa mãn, cứ hay đứng núi này trông núi nọ.

   Chờ Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh trở về Hạ Gia, cũng ngay lúc ăn cơm trưa, những người khác bán đồ trở về nhà cũng xế chiều, tìm kiếm đậu nành trong nhà đem tới bán cho Lâu Hướng Vãn.

   “Thành Thành, chút con qua nhà Mộc Mộc, xem bọn họ làm đậu hủ như thế nào, rồi về lại cho nương, nương mua kẹo cho con ăn.” Thúy Tử thấy Lưu Thành vừa học trở về, ở trong phòng bếp thấp giọng dụ dỗ, buổi sáng đem cá ra chợ bán, mua được thỏi kẹo quế hoa đưa cho Lưu Thành.

   “Nương.” Lưu Thành cau mày, mặc dù chỉ có tám tuổi, nhưng cũng hiểu được đạo lý. Lúc mới ăn cơm, Thúy Tử Lâu Hướng Vãn gian xảo thế nào, lừa gạt nhà bọn họ lấy 70 cân đậu nành, có thể bán đến 100 đến bốn trăm văn tiền, 70 cân rau dưa nhiều nhất chỉ có 100 văn tiền, quả là lỗ vốn lớn. Đại Lưu có mở miệng, chẳng qua chỉ gắng chịu đựng để ăn cơm.

   Lưu Thành ngờ trong lúc Thúy Tử rửa chén lại chuyện như vậy, thấy nhi tử lên tiếng, Thúy Tử lần nữa mở miệng dụ dỗ,”Thành Thành, nương chỉ muốn làm chút để đem ra chợ bán kiếm tiền, cũng sắp đến mùa đông, mà con lại bộ quần áo mới, nếu có áo ấm làm sao bây giờ? Thân thể con lại tốt, nương muốn con bị cảm lạnh, con trai ngoan, nương chỉ lén làm chút để mua thêm đồ đạc trong nhà thôi mà.

   “Con , phu tử quân tử có cái nên làm có cái nên làm.” Lưu Thành vẫn như trước, lắc đầu cái, biết nhà nghèo, nhưng chuyện này thực muốn làm, thứ nhất biết đó là đúng, thứ hai Lưu Thành muốn Lâu Hướng Vãn thất vọng về . thích Lâu Hướng Vãn luôn cười với , vuốt đầu , rất ấm áp. Cho dù thân thể có ốm yếu, hay nhà nghèo khó cũng đều đồng lượt biến mất.

   “Đứa nhóc này quả là biết điều gì cả!” Thúy Tử bừng bừng nổi giận, đáng tiếc là nhi tử của mình, bỏ được cũng mắng được, chỉ có thể vừa rửa chén vừa nhảm. Thúy Tử chưa từ bỏ ý định, nhưng biết bản tính con trai mình mạnh mẽ, ngày đó dầm mưa bị bệnh, nóng sốt đau đớn, cũng với mình tiếng, quật cường đứng lên y như đầu con la đụng vỡ vách tường phía nam chưa từ bỏ ý định.

   Thế nhưng làm sao có cơ hội phát tài lại bỏ qua, Thúy Tử nghĩ len lén đến Hạ gia xem trộm, nhưng lại nghĩ tới Hạ Minh là thợ săn, lỗ tai thính hơn người bình thường, cho nên cách này được, chưa xem được bị cho là kẻ ăn trộm, muốn nhờ con trai mình lại càng được, hay là tìm những hài tử khác xem sao? Lâu Hướng Vãn thích nhất là hài tử, đối với hài tử có phòng bị gì? Thúy Tử nghĩ xem nên chọn hài tử nào trong thôn, cuối cùng quyết định chọn con nhà Lục gia, có đứa nhóc mập mạp, ngơ ngác ngốc nhếch, lại tham ăn, đến lúc đó mình dụ cho nó ăn chút gì đó, chắc chắn có thể thành công!

   Qua hai ngày.

   Biết Lâu Hướng Vãn bán đậu hủ kiếm rất nhiều tiền, tất cả bọn đều hiếu kỳ, đến nhà Hạ Gia, ra có vài người cũng có ý định giống Thúy Tử, ai cũng chỉ muốn mình được sống tốt hơn.

   Lâu Hướng Vãn cũng để ý, thấy hài tử tới, cũng là lúc Hạ gia vừa ăn xong cơm tối, đậu hủ vẫn còn trong nồi, Lâu Hướng Vãn liền cười múc ra cho mỗi đứa chén, cho thêm đường. Đầu năm nay đường hơi đắc, nên đậu hủ cho bọn ăn cái sạch sẻ, Thiết Đản lập tức mang mọi người vào trong sân, mang chén rửa sạch , vốn mấy đứa được người lớn dặn đến để xem cách làm món đậu hủ khô, nhưng rốt cuộc lại quên mất, liền mỉm cười rửa bát.

   Tiểu Bàn ăn rất nhiều, ăn hết Lâu Hướng Vãn lại múc thêm cho chén nữa, mà có trách cứ hài tử gì cả, tiếp tục làm đậu hủ khô. Thiết Đản là người cũng khôn khéo, thấy Lâu Hướng Vãn phải làm đậu hủ khô, muốn để bọn xem liền trực tiếp đem tất cả hài tử về, chỉ còn Tiểu Bàn ở trong phòng bếp tiếp tục ăn.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :