1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tỳ nữ vương phi - Lữ Nhan ( 92 chương )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 84: Bán phương pháp gia truyền.
   “Lâu nương, Đông gia chúng tôi có lời mời.” Hôm nay Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh mới vừa đem đậu hủ khô bán hết sạch, nam nhân trung niên tới, trông dáng vẻ là người rất gian xảo, vuốt cằm đến chào hỏi Lâu Hướng Vãn. Toàn thân mặc tơ lụa màu xanh lam đậm, theo sau lưng là gã nô bộc, vừa nhìn là biết phải người ở trấn .

   Nhật Mộ Thành rất lớn, còn Thôn Ngũ Liên chẳng qua chỉ là sơn thôn bé . Ở Nhật Mộ Thành có tổng cộng ba huyện, Thôn Ngũ Liên thuộc huyện Hồng Nguyên. Lúc này có gã nam nhân trung niên tự xưng là Tiền chưởng quầy, có người muốn gặp mặt Lâu Hướng Vãn, liền dẫn Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh đến tửu lâu tốt nhất ở trấn . Giờ là lúc giữa trưa, nên việc kinh doanh ở tửu lâu rất đông đúc. Nhưng vì đây là trấn , nên tửu lâu của ông chủ Tiền ở huyện Hồng Nguyên này chẳng thể so bằng với tửu lâu của Mộc gia, ngay cả gian phòng trang nhã cũng có, chẳng qua chỉ có hậu viện trồng hoa quế, bày thêm cái bàn ra, còn cây cối có vẻ được phát triển cho lắm. tại có nam nhân tuổi còn trẻ ngồi ở mép bàn, xiêm y màu xanh, trông mặt mũi tuấn tú, nhưng ánh mắt có vẻ rất là sắc bén đầy kiêu ngạo.

   “Lâu nương, mời ngồi.” Nam nhân trẻ tuổi đứng dậy, sắc mặt hề tỏ ra khinh thường, hay kinh ngạc, chỉ chuyện làm ăn thông thường, ”Chúng ta vừa ăn vừa chuyện .”

   Lâu Hướng Vãn cùng Lăng Thanh cũng hề khách sáo. Người nam nhân trẻ tuổi này họ Đường, tên Viễn Phương, chủ của các cửa hàng Mộc Gia ở Vương Triều Tố Nguyên. Vốn cho rằng chuyện thu mua bí quyết gia truyền ở Nhật Mộ Thành tới tai Đường Viễn Phương, nào ngờ mới vừa đến đây liền đến tìm Lâu Hướng Vãn, người làm ra món đậu hủ khô.

   trăm lượng mua lại bí quyết gia truyền của Lâu nương, hơn nữa được bán cho bất cứ người nào khác.” Đường Viễn Phương chỉ ăn vài miếng thức ăn, sau đó đưa ra giá tiền rất cao, ra mục đích của mình. Dù sao trong tay Lâu Hướng Vãn nắm giữ bí quyết gia truyền, tháng cũng chỉ có thể kiếm mười mấy lượng bạc, năm cũng chưa chắc kiếm được trăm lượng bạc.

   bán.” Lăng Thanh mở miệng trước, vừa ý với giá thấp Đường Viễn Phương đưa ra, “Ta năm có thể kiếm trăm lượng!”

   “Đậu hủ khô phải rất khó làm, nếu như thử nghiệm vài lần là có thể làm ra, đến lúc đó mỗi nhà đều có thể làm, trăm lượng bạc là cao lắm rồi.” Đường Viễn Phương chỉ cười, quan tâm đến Lăng Thanh, ngược lại đưa mắt liếc nhìn Lâu Hướng Vãn,”Lâu nương bán bí quyết gia truyền có thiệt thòi gì đâu.”

   ra hề thiệt thòi, đậu hủ khô này cũng khó làm, chỉ là biết Đường công tử mua về, sau đó kiếm tiền bằng cách nào, chẳng phải đây mới bị lỗ vốn sao?” Lâu Hướng Vãn cười thăm dò, nay quả thực rất khó mua được đậu nành, mặc dù cách làm đơn giản nhưng cũng phải dễ. Nếu muốn tìm cách sáng chế ra, phải tích trữ đậu nành, làm hết lần này đến lần khác mới thành công. Lâu Hướng Vãn cũng chẳng lạ lùng mấy, chỉ có điều nàng rất muốn biết Đường Viễn Phương chuẩn bị kiếm tiền bằng cách nào.

   nương cần hỏi tới, trăm lượng bạc, cộng thêm việc Lâu nương vẫn có thể bán đậu hủ khô như trước. Nếu , chỉ cần năm ba tháng, có người ta nghiên cứu ra thôi.” Đây chính là lời đe dọa, Đường Viễn Phương đánh thẳng vào thực, để chờ câu trả lời của Lâu Hướng Vãn. Nếu quả có người nghiên cứu ra, đậu hủ khô cũng chỉ là món ăn thông thường mà thôi. Đường Viễn Phương chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, trước mắt đem đậu hủ khô mở rộng phát triển ở các tửu lâu Mộc gia, sau khi kiếm được khoản lớn, đem bán bí quyết này với giá ngàn lượng bạc trắng đến các tửu lâu khác.

   Làm món mở màn trong bốn món chính, chỉ cần có món ăn mới mà những tửu lâu khác có, như vậy tửu lâu nhất định mua may bán đắc, khách quý kéo đến rất đông, vậy những tửu lâu khác nhất định bị tổn thất, nhất là ở những nơi như Vương Triều Tố Nguyên và Tây Lan, món ăn có thể kiếm lời ít, bàn ăn của quan to cũng mất ít nhất mười đến mấy trăm lượng bạc, cho nên những tửu lâu khác dù phải tốn đến ngàn lượng bạc,hay nhiều tiền hơn, cũng chỉ có thể cam chịu. Nếu ngày tổn thất từ ba đến năm bàn, xem như mất cả trăm lượng, quan trọng là việc mất khách, chờ bọn họ nghiên cứu ra cách làm đậu hủ khô, mất sạch khách rồi, cho nên dù tốn ngàn lượng cũng có tửu lâu mua. Với doanh sách này, Đường Viễn Phương có thể đoán được số tiền kiếm được là mười vạn lượng bạc.

   “Ta đồng ý.” Lâu Hướng Vãn đồng ý, Đường Viễn Phương vừa mới tiếp nhận cửa hàng Mộc Gia ở Hách Liên Quốc, theo sau có Tiền Chưởng quầy với ít nhất có sáu năm kinh nghiệm, Lâu Hướng Vãn chưa từng ra mặt, cho nên bọn họ hề biết Lâu Hướng Vãn, giờ chẳng qua chỉ vì chuyện kinh doanh mới xuất thủ.

   Hai bên đều ký tên đồng ý, ngân lượng được thỏa thuận xong. Sau khi ăn no, Lâu Hướng Vãn cầm trăm lượng bạc tay vui vẻ ra về, giao kèo cứ để cho Lăng Thanh ký, dẫu sao Lâu Hướng Vãn cũng vẫn lo chữ viết của mình bị Đường Viễn Phương nhận ra, nên mới nghĩ ra câu. Ở nhà nhờ cha mẹ, ra ngoài nhờ huynh đệ, liền buộc Lăng Thanh ký tên, nếu sau này người trong Lâu có biết chỉ có mình Lăng Thanh là mất thể diện thôi.

   “Mộc Mộc, ngươi xem đậu tương là do ai mua?” Lăng Thanh hỏi Lâu Hướng Vãn. nay đậu hủ khô là món quý hiếm, văn khối rồi. Đường Viễn Phương mua lại bí quyết, nên chắc nghĩ ra cách kiếm tiền từ đậu phụ khô, nên giở chiêu thu gom đậu tương? Nhưng nếu phải do dự trữ đậu, vậy rốt cuộc là ai làm?

   biết.” Được trăm lượng bạc, Lâu Hướng Vãn rất cao hứng, hơn nữa dù có người thu gom đậu tương lại cũng chưa chắc làm ra được đậu hủ khô, nhưng dù có làm ra được cũng cần thiết thu gom nhiều như vậy. Lâu Hướng Vãn cũng cần nghĩ người nào làm, vì đáp án sớm được giải.

   “Lâu nương.” Hoàng Hiền Nhân mỉm cười tới, bất quá bộ dáng chỉ 30 tuổi, nhưng do hằng ngày ăn chơi nhậu nhẹt, đam mê tửu sắc, bài bạc, chuyện xấu nào mà làm, nên thân thể xanh xao vàng vọt ốm yếu. Đôi mắt vẩn đục cứ dính chặt ở người Lâu Hướng Vãn, ở trấn này có bao nhiêu nữ nhân xinh đẹp, các tiểu nương thường ngày luôn làm việc vất vả nên thân thể xanh xao vàng vọt, còn các tiểu thư con nhà có quyền thường ngày ra khỏi cửa lớn, bước cũng chịu di, dù gặp được Hoàng Hiền Nhân cũng dám trêu ghẹo. Dù sao cậu của cũng là huyện thái gia, chỉ là tiểu ác bá, tên du côn lưu manh thôi. Nếu để xảy ra chuyện lớn, như bị kiện cáo gây ra án mạng, hoặc chọc phải người hậu thuẫn phía sau xem như tiêu.

   “Có chuyện gì sao?” Lăng Thanh suy nghĩ, lạnh lùng hỏi, cả người trực tiếp tiến lên, để cho Lâu hướng Vãn ở phía sau lưng mình. Lăng Thanh chẳng ngại gì khi cho bọn chúng thêm bài học nữa, làm mặt chúng đầy vết bầm tím.

   “Có vài chuyện làm ăn muốn thương lượng với Lâu nương, biết có thể tìm nơi nào để chuyện a?” Hoa Lạp Nhất mở cây quạt ra, Hoàng Hiền Nhân và Hứa Phong cũng phe phẩy cây quạt, càng nhìn Lâu Hướng Vãn, trong lòng càng cảm giác ngứa chút, da trắng như đậu hủ, cảm giác chỉ cần bấm cái chảy ra nước. So với những người ở trấn , y như trời và dưới đất, đúng là khác nhau trời vực.

   “Chuyện làm ăn ta bàn xong rồi, giờ cần phải trở về trong thôn.” Lâu Hướng Vãn , ánh mắt xoay tròn. đoán ra được kẻ thu gom đậu tương rồi, chắc do trộm được bí quyết gia truyền, nên muốn dùng đậu tương để lừa gạt mình đây.

   “Lâu nương cũng biết, giờ đậu tương dễ mua. Tất cả mọi người đều bán hết đậu tương cho ta, nếu Lâu nương muốn kiếm tiền, ta bán cân giá mười văn tiền cho Lâu nương.” Hoàng Hiền Nhân mở miệng cười, ra thu gom hơn bảy ngàn cân đậu tương.

   cân mười văn tiền, mười cân là 100 văn, 100 cân là lượng bạc, hơn bảy trăm cân đậu tương là hơn bảy mươi lượng bạc. Bất quá đậu tương chỉ có giá 1 cân là hai văn tiền, qua kiểu mua bán kiếm lời của bọn chúng này, kiếm được hơn năm sáu chục lượng bạc.

   “Ta muốn mua, nhà ta vẫn còn hơn trăm cân đậu tương lận.” Lâu Hướng Vãn chút khí phách liền cự tuyệt, quả bọn du côn này gom đậu tương, đáng tiếc a, hôm nay bí quyết gia truyền bán cho cửa hàng Mộc Gia. Lâu Hướng Vãn cũng muốn làm đậu phụ khô nữa, trong nhà còn trăm cân đậu tương vừa đúng có thể làm sữa uống, bã đậu trộn chung với tôm khô cũng có được món ăn ngon.

   Hoàng Hiền Nhân trợn tròn mắt, vốn cho rằng bạc tới tay ai ngờ lại bay mất, điều này khiến Hoàng Hiền Nhân khỏi thu lại quạt trong tay, bắt chước vẻ mặt lạnh lùng của công chúa Chiết Phiến, ”Lâu nương, rượu mời uống, muốn uống rượu phạt ư? có đậu tương, làm sao ngươi có thể làm ra đậu hủ khô để kiếm tiền? Ta bán đậu tương cho ngươi, bằng chút tiền mà ngươi kiếm được nữa, ngươi kiếm nhiều tiền có thể ăn thịt, còn ta chỉ có uống canh thôi! Nếu đồng ý, đừng mong mua được đậu tương ở huyện Hồng Nguyên nữa!”

   mua được đậu tương khỏi làm đậu phụ khô về nhà làm ruộng, những thứ đậu tương kia ngươi giữ lại từ từ ăn.” Lâu Hướng Vãn cười, vỗ vai Lăng Thanh, liếc mắt thấy sắc mặt nhăn nhó của Hoàng Hiền nhân, hớn hở về nhà.

   Trong khoảng thời gian Lâu Hướng Vãn kiếm tiền, người trong thôn thấy mà hoa cả mắt, có người mặt dày đến hỏi bí quyết làm đậu hủ khô, muốn làm cho con trai mình ăn, nhưng vì có tiền mua, nên muốn nhờ Lâu Hướng Vãn dạy, còn hứa đem bán. Nhưng Lâu Hướng Vãn cũng khá dứt khoát, trực tiếp bọc mười miếng cho đối phương mang về lấy đồng, khiến mọi người đều ngượng ngùng.

   Gỗ cũng mua xong, vừa đúng khoảng thời gian Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh chuẩn bị chuyên tâm tu sửa lại căn nhà. Đậu tương mua được nên cần bán đậu phụ khô nữa, nông dân lấy trồng trọt làm gốc, làm người trong thôn đều gật đầu liên tục. Chẳng qua đều cảm giác có hơi tiếc, kiếm được tiền lại buông tay.

   Nhà ở cuối thôn cách rất xa những người khác, Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh cảm thấy như vậy rất tốt. Đào nền để mở rộng nhà ra, còn sơn tường bằng màu xanh. Trong phòng cũng chuẩn bị quét màu xanh, cửa sổ lớn, nóc nhà cao, căn nhà chẳng những nóng lại còn khá sáng, bởi vì chỉ có mình và Lăng Thanh ở nên vẫn là ba gian phòng, làm thêm căn phụ để chứa củi và ít nông cụ cần dùng cho thường ngày. Viện ở trước mặt, cần phải trồng rau, cho nên đổi sang nuôi gà để ấp trứng. Những nơi còn lại dùng để trồng cây ăn quả, vườn rau nằm ở bên ngoài, cách chỗ ở của Lâu Hướng Vãn cũng xa lắm.

   Lâu Hướng Vãn nấu thức ăn rất ngon, buổi trưa hay buổi tối đều ăn ở chỗ của Hạ thúc, còn để các phụ nhân trong thôn đến giúp. Nên mỗi ngày đều phải cắt hai đến ba mươi cân thịt heo, vả lại còn trộn thêm rau vào món ăn, khiến mọi người đều ăn no cả bụng.

   Giờ là tháng tám, nên buổi trưa khá nóng, nên mọi người ăn no xong, đều phải ở lại nhà Hạ thúc trò chuyện, uống nước trà, chờ mặt trời lặn chút lại làm việc. Ngày thường, Lưu Đại đều lên trấn để tìm thêm chút việc vặt để làm, nhưng vì Lâu Hướng Vãn cần sửa lại nhà, nên phải tới để giúp tay, dù sao nhân sâm đưa cho Lưu Thành để bồi bổ thanh thể, tựa như ơn tái tạo đối với Lưu Đại.

   Phụ nhân khác đều tới đây giúp rửa rau nấu cơm, sau đó ở lại cùng ăn cơm trưa, nhưng Thúy Tử từ đầu hề xuất , ở nhà mình biết làm cái gì, nhưng đến giờ cơm Thúy Tử lại tới đây, Lưu Đại cũng rất tức giận về tính tình của thê tử . Hơn nữa, Lâu Hướng Vãn cũng rất tốt, quan tâm về chuyện ăn uống, nên Lưu Đại liền cố nhịn để tránh cãi vả,liền cố gắng làm việc hơn nữa.

   Mà Thúy Tử vừa ăn no xong liền ra về, nhưng chưa tới nửa khắc, lại hóa điên chạy tới, sắc mặt trắng bệch, tóc hơi xốc xếch khiến các phụ nhân rửa chén ở trong sân đều rất kinh ngạc.

   Sao thế? Lúc trưa ăn còn chưa no, lại muốn đến ăn thêm điểm tâm hả?” Tô Thị khinh thường mở miệng, ngờ Thúy Tử có da mặt dày, biết xấu hổ như vậy. Tô Thị cảm thấy do Lâu Hướng Vãn quá hiền lành, nên bị ức hiếp mà dám ra. Mà Tô Thị có tốt bụng đến vậy, liền ra mặt với kẻ biết xấu hổ kia.

   Lâu Hướng Vãn mới từ trong nhà bếp ra, thấy Thúy Tử đột nhiên khóc lóc nhào tới mình, trong miệng còn mắng chửi,” Ngươi là tiện nhân độc ác, ngươi hại chết ta rồi! Ta liều mạng với ngươi, ta mà sống được ngươi cũng đừng hòng sống được!”

   Điên cuồng mắng chửi, khiến Lâu Hướng Vãn phải kinh ngạc mở to mắt, mấy phụ nhân đứng bên cạnh liền nhanh chân nhanh tay, giữ lấy Thúy Tử nổi điên, biết ả muốn gây gì nữa? Lâu Hướng Vãn mấy ngày nay lo sửa sang nhà, cả đám đều ở nơi này giúp đỡ, đừng bảo là nàng ta có làm ra chuyện gì, dù có nữa mọi người cũng đều đứng về phía Lâu Hướng Vãn. Dù sao cũng đến ăn cơm nhà người ta, mà thức ăn cũng đều là của Lâu Hướng Vãn đưa ra, các nam nhân làm việc cho nàng cũng đều được trả tiền.

   “Ngươi làm loạn gì đó?” Lưu Đại nghe tiếng gào thét của Thúy Tử, nhanh chóng chạy ra ngoài, những nam nhân khác làm việc cũng ra, đều chau mày nhìn Thúy Tử.

   “Ta muốn sống, đều do tiện nhân này hại. Ả chưa tới đây, ta đều sống rất tốt. Lần này, ta phải sống thế nào đây chứ!” Đột nhiên hai chân Thúy Tử mềm nhũn, ngã ngồi mặt đất, mặt gào hét, mặt đạp hai chân.

   “Ta làm gì?” Nét mặt Lâu Hướng Vãn cực kỳ vô tội, nhìn tất cả mọi người, nàng biết mình làm những gì? Những người khác đều hiểu xảy ra chuyện gì, ngu ngơ nhìn Lâu Hướng Vãn, thấy nàng cũng biết gì, nên tất cả mọi người đem tầm mắt hướng về phía Thúy Tử kêu khóc.

   “Được rồi, có chuyện gì ra !” Lúc trưa, trưởng thôn Kiều đòi bế Kiều Niệm về nhà ăn cơm, nhưng vì Kiều Niệm từ chối đòi ở lại chỗ Lâu Hướng Vãn. Cuối cùng trưởng thôn Kiều cũng bị kéo ở lại ăn cơm, nên lúc này trưởng thôn Kiều liền mở miệng, dáng vẻ uy nghiêm bước ra, muốn giải quyết những lời điên khùng khiến. Rốt cuộc hiểu chuyện gì xảy ra.

   “Ả đàn bà kia ở chỗ này! Chạy nhanh ! Nhưng chỉ chạy hòa thượng, chạy được miếu (*)!” Giọng Hoàng Hiền Nhân từ xa truyền tới, theo sau là bốn năm người hầu, trực tiếp đẩy cửa xông vào.

   (*) ý rằng, dù có chạy , cũng chạy được mình, nhà cửa vẫn còn đó.

   “Các ngươi tới làm gì?” Hạ Thúc dù sao cũng là trụ cột trong nhà, liền ra, nhìn qua cũng biết Hoàng Hiền NHân phải người tốt, lạnh lùng hỏi. Từ trước giờ Hạ Minh đều săn thú, đem bán ở trấn , nên cũng biết Hoàng Hiền Nhân này là ác bá. Mà tên kia cũng biết Hạ thúc có vài ngón nghề, hơn nữa còn sống mình, Hoàng Hiền Nhân dám động thủ với Hạ Minh, sợ chọc giận tới cái mạng cũng đời.

   “Thiếu nợ trả tiền,đây là đạo lý từ xưa đến nay, ả Thúy Tử này nợ chúng ta 120 lượng bạc, giấy trắng mực đen viết rất ràng, ta đây tới là để đòi nợ!” Hoàng Hiền Nhân móc ra tờ giấy nợ, lắc lư vài cái, sau đó liếc nhìn mười nam nhân ở trước mắt, “Người nào là phu quân ả, mau ra trả tiền, tính luôn cả lãi là 100 văn.”

   120 lượng bạc! Nghe tới con số này, ngoại trừ Lâu Hướng Vãn ra, những người khác đều trợn tròn mắt. hộ: cả năm tích lũy chưa tới mười lượng bạc, 120 lượng này phải mất đến mười năm dành dụm. Tất cả mọi người trở nên ngây ngốc, sắc mặt tái nhợt, nhìn Thúy Tử tóc tai tán loạn. Rốt cuộc nữ nhân này làm chuyện gì, mà thiếu nhiều tiền như vậy!

   Đầu óc Lưu Đại càng thêm rối bờ, ngơ ngác nhìn Thúy Tử, là nông dân chất phác đàng hoàng. Chợt nghe đến làm đầu thấy choáng váng, phải nhờ những người phía sau đỡ lấy , lúc này thân thể mới đứng vững, nhưng giọng vẫn rất cứng rắn, ”, ngươi mượn nhiều tiền như vậy để làm gì?”

   “Ta chỉ muốn kiếm nhiều tiền, cũng tại nữ nhân họ Lâu này! Nếu như phải ả, sao ta bị như vậy chứ!” Thúy Tử ngấm ngầm suy nghĩ cách thoái thác, khuôn mặt vặn vẹo hò hét nhìn Lâu Hướng Vãn,”Điều tại ngươi hại ta, đều tại ngươi! Ngươi là con cáo già thành tinh!

   “Đủ rồi!” Hốc mắt Lưu Đại liền đỏ lên, chợt gầm lên tiếng, cả người run lên vì tức giận. Mặc dù biết chuyện gì xảy ra, nhưng Lưu Đại có thể khẳng định tuyệt đối, chuyện này, có liên quan gì đến Lâu Hướng Vãn!

   “Các ngươi muốn mắng chửi về nhà mà chửi, mau đem bạc trả lại cho ta,bằng chớ trách ta khách sáo!” Hoàng Hiền Nhân nhịn được mở miệng, thầm liếc nhìn Lâu Hướng Vãn.

   “Thiếu nợ trả tiền, chính là thiên lý do trời định, bất quá chúng ta muốn biết chuyện gì xảy ra? Nếu như có người hãm hại người Thôn Ngũ Liên, chúng ta cũng dễ dàng bỏ qua!” Trưởng thôn Kiều uy nghiêm mở miệng, nghe lời lão , mười mấy hán tử sau lưng đều trợn tròn mắt nhìn mấy người Hoàng Hiền Nhân. Mọi người nhất trí cho rằng Thúy Tử bị đám du côn Hoàng Hiền Nhân lừa gạt, nên mới ký tên đồng ý thiếu 120 lượng bạc.

   ra chuyện rất đơn giản, Thuý Tử nhắm trúng bí quyết làm đậu hủ của Lâu Hướng Vãn, muốn Lưu Thành đến trộm, nhưng Lưu Thành đồng ý, cuối dùng dùng trứng gà dụ dỗ Tiểu Bàn tới học trộm. Thúy Tử xấu xa, mỗi lần đều dựa vào lúc Tiểu Bàn ăn đào liền đến tán gẫu, Tiểu Bàn chỉ là hài tử bảy tuổi. Trong lúc ăn, liền đem tất cả những gì mình biết hết cho Thúy Tử nghe.

   Cũng vì dùng biện pháp này, kết quả Thúy Tử biết được cách làm ra đậu hủ. Do qua bảy tám ngày, Lâu Hướng Vãn mãi lo sửa nhà, có làm đậu hủ bán, Thúy Tử cảm thấy cơ hội phát tài đến, lập tức lên trấn mua đậu tương, dẫu sao người ở trong thôn đều bán hết đậu tương cho Lâu Hướng Vãn.

   Sau đó nghe ngóng đậu tương chỉ còn có Hoàng Hiền Nhân bán, Thúy Tử lập tức tìm qua, mà Hoàng Hiền Nhân là dân chợ trời. Thúy Tử vội vàng đến, Hoàng Hiền Nhân lập tức biết được nàng biết cách làm đậu hủ khô, thế nên trong lúc, tửu lâu Mộc gia trong huyện đem bán món đậu hủ khô, sau ba ngày, hai tửu lâu lớn khác cũng đem ra bán, mặc dù trong tay có đậu hủ bán, thế nhưng nó còn là món ăn hiếm có.

   Hoàng Hiền Nhân hỏi biểu tỷ phu của , mới biết Mộc gia nghiên cứu ra bí quyết làm đậu hủ, sau đó bán cho các tửu lâu khác. Cả Huyện Thành cùng hai huyện khác đều biết, đậu phụ khô chỉ dành cho các quan to ăn, nên tuyệt đối còn xem là món ăn hiếm. Hoàng Hiền Nhân nhức đầu chuyện hơn bảy trăm cân đậu tương ở nhà, kết quả lại có nữ nhân ngu xuẩn Thúy Tử tìm đến cửa.

   Hoàng Hiền Nhân rất nham hiểm, với Thúy Tử bán đậu hủ kiếm được bao nhiều tiền, ngày ít nhất chỉ có năm lượng bạc, tháng 15 lượng bạc, năm chỉ có trăm tám mươi lượng bạc, nên mua ít nhất 7 trăm cân đậu tương mới kiếm được năm sáu trăm lượng bạc. Hơn nữa đậu tương rất dễ bảo quản, hư, cho nên Thúy Tử liền tính tiền đến hoa cả mắt, nhưng nàng đâu có nhiều tiền như vậy. Hoàng Hiền Nhân cho Thúy Tử viết giấy nợ, hơn bảy trăm cân, mười văn tiền cân, tổng cộng tốn 70 lượng bạc.

   cân mười văn tiền? Vừa nghe đến giá tiền, các phụ nhân cũng trợn mắt há mồm, ngờ Thúy Tử dám mua đậu tương giá cao như thế. Lúc ấy, Lâu Hướng Vãn trả cho mọi ngươi hai văn tiền cân, là giá cao, mà Thúy Tử dám mua mười văn tiền cân.

   Các nam nhân đều hết ý kiến, lắc đầu cái, thở dài, đúng là to gan mà. Trưởng thôn Kiều liếc mắt nhìn Thúy Tử khóc to, lại liếc mắt thấy Đại Lưu sắc mặt trắng bệch, giống như mất hồn,” Ngay cả như vậy, làm sao lại thành 120 hai lượng, còn 50 lượng bạc kia là như thế nào?”

   “A, tính luôn chỗ để bảy nghìn cân đậu tương, hai gian kho hàng tổng cộng năm mươi lượng bạc. Được rồi, những chuyện cần biết các ngươi biết, mau trả tiền cho ta, để lão gia ta còn phải mau trở về.” Hoàng Hiền Nhân nhịn được mở miệng, muốn tìm Lưu Đại để lấy tiền.

   “Tiền có, có cái mạng đây nè!” Lưu Đại nổi giận gầm lên tiếng, hốc mắt đỏ ngầu. Đừng bảo là 120 lượng, hai mươi lượng bạc hay đồng tiền cũng có. Chỉ vì lo cho thân thể Lưu Thành và việc học, mấy năm nay sống nhờ vào đất đai Trương gia, lại thêm mỗi ngày Lưu Đại làm việc, với mấy tỷ tỷ gả , hàng năm lén gửi tiền về, nên trong năm năm mới có dư được hai mươi lượng bạc.

   “Ngươi đây là chơi xấu lão gia ta rồi, chờ ta dẫn nha sai tới, sau đó niêm phong nhà ngươi, bán hết ruộng đất nhà ngươi để trả nợ ?” Hoàng Hiền Nhân cười hiểm, trái lại hề sợ hãi, huyện thái gia là biểu tỷ của . Hơn nữa chuyện này như Chu Du đánh Hoàng Cái, bên đánh bên chịu, thiếu nợ trả tiền đó là lý lẽ chính đáng. có tiền tịch thu nhà, ruộng vườn, đến lúc đó bán có thể kiếm được sáu mươi, bảy mươi lượng bạc, sau đó đem ả này cùng hài tử của ả bán cho bọn buôn người, 120 lượng vàng ta xem như có thể cầm tay. Huống chi, hai gian kho hàng đậu tương cũng đều thuộc về , chút cũng lo lắng Lưu Đại và Thúy Tử quỵt nợ.

   “Vậy ta liền hưu nữ nhân này, muốn bắt bắt nàng ta, dù sao là nàng ta thiếu nợ, mượn tiền của ngươi!” Lưu Đại nảy sinh ác độc mở miệng, chuyện gì cũng có thể nhịn, nhưng chuyện này quá lớn, y như trời sập, Lưu Đại căn bản thể gánh nổi.

   “Lưu Đại, ngươi thể đối với ta như vậy, ngươi bỏ ta rồi, Thành Thành làm sao bây giờ?” Thúy Tử vừa nghe bị hưu thê: hưu thê, còn bị quan phủ nha môn bắt. Lập tức khóc rống lên, ngừng đánh vào mặt mình, ” Lưu Đại, ta biết sai rồi, ta biết sai rồi!”

   “Biết lỗi có ích gì?” Lưu Đại rống giận, hơn trăm lương bạc, đừng bảo biết sai cho dù chết, bọn họ cũng có đủ số tiền đó.

   Thúy Tử đầu tóc tán loạn, đột nhiên ngẩng lên nhìn Lâu Hướng Vãn, ”Ngươi đem bí quyết làm đậu hủ cho ta biết, để ta làm đậu hủ bán, nhất định có thể bán lấy tiền trả nợ!”

   Những người khác đều đưa mắt nhìn về Lâu Hướng Vãn, lẽ ra Thúy Tử nên làm như vậy, nhưng hôm nay nhìn Thúy Tử và Lưu Đại, mọi người đều có chút thông cảm. Nếu như có bí quyết làm ra đậu hủ, chừng có thể trả sạch số tiền kia, huống chi Lâu Hướng Vãn kiếm rất nhiều tiền, mặc dù mọi người biết là bao nhiêu, nhưng cẩn thận suy xét cách này cũng có thể cứu vãn.

   “Lâu nương, đều là người quen biết, ngươi cũng đừng nên giấu giếm.” Hoàng Hiền Nhân cười đắc ý, nhìn Lâu Hướng Vãn. Các bí quyết kia, tửu quán Mộc gia lấy từ đâu? Hoàng Hiền Nhân quá , là do Lâu Hướng Vãn bán, nếu sao nàng làm đậu hủ nữa, chỉ sợ kiếm được số tiền lớn. Giờ lại phải ói ra rồi.

   “Bí quyết làm đậu hủ ta bán cho tửu lâu Mộc gia, cũng ký tên đồng ý, thể đem tiết lộ ra ngoài.” Lâu Hướng Vãn bình thản mở miệng đáp, nhìn mọi người, liếc mắt nhìn Thúy Tử, dù là đáng thương nhưng cũng đáng giận.

   Mọi người vừa nghe chợt hiểu ra, khó trách Lâu Hướng Vãn làm đậu hủ nữa, nguyên nhân là vậy, theo như lời nhất định thể tiết lộ bí quyết ra ngoài, bằng bị kiện cáo.
   tart_trung thích bài này.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 85: Vương Gia đến.
   Nếu như Lâu Hướng Vãn vẫn giữ kín bí quyết kiếm tiền bằng đậu hủ, nếu như nàng ra bí quyết gia truyền Thúy Tử đâu phải nhà tan nát cửa, cũng xảy ra chuyện với người trong thôn. Nhưng bây giờ bí quyết gia truyền bán , có giấy trắng mực đen, bí quyết này nhất định được ra ngoài, bằng bị kiện cáo.

   Nếu là mười mấy hai mươi lượng cũng còn có thể cho mượn, nhưng là 120 lượng, người dân bình thường phải chờ đến mùa thu hoạch mới tiết kiệm được mười lượng, dựa theo số tiền phải tích lũy mười năm mới có được số tiền đó. Thúy Tử quyết tâm tìm Lâu Hướng Vãn mượn tiền, mọi người nhìn vào đều lắc đầu, đây là do Thúy Tử ngu xuẩn vay tiền lãi cao, giờ lại bắt người khác trả nợ thay, thiên hạ nào có chuyện dễ dàng như vậy.

   “Đều là ngươi hại ta, Lâu Hướng Vãn đều là ngươi làm hại ta!” Thúy Tử lại càn quấy gào thét, ánh mắt thâm độc sắc bén gắt gao nhìn chằm chằm Lâu Hướng Vãn. Nếu như phải ả ta hãm hại mình, làm sao lại nhất thời hồ đồ mua nhiều đậu tương, thiếu nợ đến 120 lượng bạc.

   “Đủ rồi!” Trong cơn giận dữ, Lưu Đại rống lên tiếng, đột nhiên tiến lên, cước hung hăng đá vào Thúy Tử, biết hối cải còn vu khống người khác.

   Bị Lưu Đại đá cước mạnh, Thúy Tử đau đớn kêu rên lên tiếng, ôm bắp đùi bị đá đau, nước mắt từ từ rơi xuống tức giận hướng về phía Lưu Đại rống to, “Ngươi đánh ta? Ngươi vì kẻ làm hại tan nhà nát cửa, đánh đập thể tử của mình, Lưu Đại, ngươi có phải là nam nhân hay a! Ta sao lại khổ thế này chứ a!”

   “Các ngươi quậy đủ chưa, khi nào trả tiền, lão gia ta có thời gian nghe các ngươi gây gỗ chuyện nhà.” Hoàng Hiền Nhân thét lớn, nhìn Lưu Đại,” trả tiền, nhà cửa, ruộng đất các ngươi đều thuộc về ta.”

   “Người nào thiếu tiền tìm người đó .” Lưu Đại trực tiếp rống lên tiếng, khóe mắt đỏ nhìn sang trưởng thôn Kiều, “Trưởng thôn, ta muốn hưu nữ nhân gây hại gia đình này!” Dù cho trong nhà đói khổ, Lưu Đại là người khỏe mạnh, luôn biết làm tròn bổn phận của mình. Mặc dù có mệt, có khổ, nhưng biết , con trai mình là người hiểu chuyện, mặc dù thân thể hơi yếu, nhưng đại phu , khả năng sống phải có. Lưu Đại ngày ngày chạy làm ở khắp nơi, lại được Lâu Hướng Vãn đem cho ít nhân sâm, Lưu Thành ăn được ba lần, khuôn mặt vốn xanh xao giờ có chút hồng hào. Lưu Đại cảm thấy có hi vọng, nhưng nào biết Thúy Tử lại thiếu nợ người ta 120 lượng, nếu trả sạch e là cả nhà cũng còn, ruộng đất cũng tiêu mất, lúc đó khiến cả nhà phải sống khổ cực cả đời. Lưu Đại vốn là nam nhân trung thực, chỉ biết hận thể giết chết Thúy Tử kia.

   “Vậy cũng được, cho dù có muốn hưu thê, giấy nợ này có trước lúc ngươi hưu ả ta, thế nên nợ thê tử thiếu, thân làm tướng công phải trả, có tiền, nhà cửa, đất đai, lão bà cùng hài tử của ngươi, ta tìm giúp người mua họ, xem như kiếm được ít bạc.” Hoàng Hiền Nhân cười đắc ý, hơn nữa bảy nghìn cân đậu tương kia đem bán bỗng chốc kiếm thêm được mười mấy lượng bạc.

   “Trong thời gian ngắn vậy, thể có nhiều bạc như vậy, ngươi cần phải cho mười ngày hay nửa tháng, để Lưu Đại còn nghĩ cách chứ.” Trưởng thôn Kiều nhìn Hoàng Hiền Nhân , đối phương sớm biết Lưu Đại có tiền trả nợ, cho nên nhắm trúng nhà cửa cùng ruộng đất, chỉ sợ còn muốn đem cả gia đình đem bán làm tôi tới.

   “Ba ngày, sau ba ngày ta mang nha soai tới đây thu bạc.” Hoàng Hiền Nhân cũng biết hôm nay đến thu được bạc, nên có ép trả nợ, liếc mắt nhìn Lâu Hướng Vãn thầm cười, ”Lâu nương, bán bí quyết gia truyền làm đậu hủ chỉ sợ kiếm được ít bạc, nếu như có thể hào hiệp ra tay giúp đỡ, ta đây cần nhiều chuyến như vậy.”

   “Đủ rồi, ba ngày ba ngày!” Trưởng thôn Kiều lên tiếng, những người trong thôn cũng đều trợn mắt nhìn, khiến đám người Hoàng Hiền Nhân dám láo xược nữa. Chọc giận đám quê mùa có lợi, còn bị đánh trận nữa, cho nên liền đắc ý nghênh ngang rời .

   Những người khác liếc nhìn Thúy Tử gào khóc đất, chưa từng thấy nữ nhân nào ngu xuẩn như vậy, chỉ vì kiếm tiền mà phát điên lên! “Làm sao ngươi biết bí quyết làm đậu hủ của Mộc Mộc?” Trưởng thôn Kiều mở miệng lần nữa. Lâu Hướng Vãn đó là bí quyết gia truyền, mặc dù kiếm ra nhiều tiền đến nổi khiến người trong thôn cũng đều thèm khát. Mà Lâu Hướng Vãn cũng rất hào phóng, mua giá đậu tương khá cao, mình đậu tương kiếm được mấy trăm văn tiền, nên mọi người cũng còn mơ ước thêm gì nữa. Bởi đó là bí quyết gia truyền lưu lại, Lâu Hướng Vãn kiếm được nhiều tiền, bọn họ cũng kiếm được ít tiền lẻ, có người còn định chuẩn bị sang năm trồng ra nhiều đậu tương, nào biết Lâu Hướng Vãn lại bán bí quyết gia truyền mất rồi.

   Trưởng thôn Kiều vừa mở miệng, những người khác tò mò nhìn về phía Thúy Tử. Mọi người đều cảm thấy kỳ quái, rốt cuộc làm thế nào trộm được bí quyết gia truyền? Lâu Hướng Vãn cũng thấy kỳ quái, trước kia cũng có người tới hỏi đều bị nàng đuổi về, chỉ có bọn đến chơi, Lâu Hướng Vãn có che giấu bất cứ điều gì. Hôm nay nghĩ đến chuyện Thúy Tử , chắc là moi ra từ trong miệng của tiểu hài tử.

   “Ta nhờ Tiểu Bàn giúp ta xem trộm, mỗi ngày hỏi chút.” Thúy Tử lau nước mắt mặt, chỉ vào Lâu Hướng Vãn, “Nếu như phải do ả ta, làm sao có thể thiếu nhiều tiền như vậy, đều do ả làm hại ta hết!”

   “Ả ác phụ này, ngươi làm hại hài nhi mập mạp của ta, để nó làm chuyện xấu xa như vậy!” Mẹ Tiểu Bàn nổi giận gầm lên tiếng, trực tiếp chạy thẳng tới chỗ Thúy Tử. Chuyện trộm là do Thúy Tử sai Tiểu Bàn làm, khiến mẹ Tiểu Bàn cũng rất giận dữ, mặc dù mấy phụ nhân khác cố ngăn cản, nhưng vẻ mặt rất giận, chửi rủi Thúy Tử đến ngốc đầu nổi.

   Cãi nhau cũng được gì, Trưởng thôn Kiều đuổi hết những người khác làm việc. Tất cả mọi người đều trở về nhà làm việc, đợi đến buổi chiều, trước bữa cơm tối mới đến giúp tay.

   Lâu Hướng Vãn ra hiệu cho Lạc đỡ Thúy Tử từ dưới đất đứng dậy. Mọi người còn lại vào trong phòng, trưởng thôn Kiều ngồi ở bên, Lưu Đại cũng còn sức lực để làm việc, liền đứng im lìm ở bên.

   “Lưu Đại, 120 lượng bạc ngươi có trả được ?” Trưởng thôn Kiều thở dài tiếng, liếc nhìn Thúy Tử, đến bây giờ cũng chịu hối cải, đành lắc đầu, người xưa có câu: may mắn mới cưới được thê tử hiền. Nhưng nếu cưới phải nữ nhân đầu óc ngu xuẩn, rất thê thảm.

   “Trưởng thôn, ta nào có nhiều tiền như vậy.” Lưu Đại buồn bực trả lời, coi như đập nồi lấy sắt đem bán, ta cũng thể kiếm được nhiều tiền như vậy. 120 lượng, Lưu Đại có muốn cũng dám nghĩ, cả người ở trong thôn cũng dám nghĩ đến nữ nhân ngu xuẩn Thúy Tử này lại dám đóng dấu vân tay, mượn nhiều tiền đến vậy.

   vậy Hoàng Hiền Nhân cũng biết , dường như thứ muốn chính là đoạt ruộng đất cùng nhà cửa. Sau này, 700 cân đậu tương kia vẫn nằm ở trong kho là của , cần ra tay vẫn hưởng lợi.” nữ nhân chưa từng xuất đầu lộ diện, biết được ý định này. Nhưng Lâu Hướng Vãn và Lăng Thanh lại khác, cả hai đều xưng hô tỷ đệ, nhưng ràng lai lịch của nang ấy hề bình thường. Tất cả người trong thôn, kể cả trưởng thôn Kiều cũng hề ghét bỏ gì Lâu Hướng Vãn.

   “Theo lý lẽ này, Lưu Đại, cho dù ngươi hưu thê, khoản nợ vẫn còn. Hoàng Hiền Nhân là người nhà của huyện thái gia, thay vì muốn Hoàng Hiền Nhân chiếm đoạt nhà cửa ruộng đất, chi bằng ngươi tìm người mua chúng, kiếm được tiền, đến lúc đó đem trả cho Hoàng Hiền Nhân. Hai kho hàng kia cũng có thể lấy lại, chẳng qua đậu tương kia có hơi khó dùng.” Trưởng thôn Kiều đến đây, ngừng tức giận liếc mắt nhìn Thúy Tử. Hơn bảy ngàn cân đậu phụ, Lưu Đại lại bị nữ nhân len lút lừa gạt, tự mình đưa ra quyết định.

   “Trưởng Thôn. Ta hưu thê trước, sau đó bán nhà cửa!” Lòng Lưu Đại chết, giờ chỉ muốn trả nợ. Sau này với hai bàn tay trắng, ngay cả nuôi sống nhi tử cũng biết có được hay , đây tất cả là do ả nữ nhân kia làm hại. Lưu Đại thực hoàn toàn tuyệt vọng với Thúy Tử.

   “Lưu Đại, ngươi thể làm như vậy, ngươi làm như vậy Thành Thành phải làm sao bây giờ? Ta là nương của nó!” Lúc này Thúy Tử mới khóc, hướng về phía Lưu Đại cầu khẩn, nhưng chuyện lần này ả làm quả là ngu xuẩn, đừng Lưu Đại lạnh lùng, cả Kiều trưởng thôn cũng biết nên cái gì. lần ngu xuẩn làm hại cả gia đình, nếu có lần thứ hai, vậy chẳng phải tan nhà nát cửa sao.

   Lưu Đại cùng trưởng thôn Kiều rời , dẫn theo Thúy Tử luôn. Lâu Hướng Vãn lẳng lặng ngồi ở trong phòng, vợ chồng nghèo trăm chuyện sầu bi. Mặc dù Thúy Tử muốn kiếm tiền, nhưng từ lúc mới bắt đầu nàng lợi dụng Tiểu Bàn lén trộm bí quyết làm đậu hủ là sai, cho nên mới dẫn đến loại sai lầm khác.

   “Mộc Mộc, ngươi nên xía vào?” Lạc nhìn Lâu Hướng Vãn, nàng ta tâm địa quá lương thiện, nên Lạc biết thế nào Lâu Hướng Vãn cũng mặc kệ. Đối với người trong thôn, 120 lượng bạc giống như con số trời, nhưng với Lâu Hướng Vãn, đừng là 120 lượng, cả ngàn hai trăm lượng cũng có.

   “Lạc , ngươi xem, lúc Lưu Đại cùng Thúy Tử mới vừa thành thân, có phải tình chàng ý thiếp mặn nồng hay ? Nhưng càng về sau, lại càng mau thay đổi như thế.” Lâu Hướng Vãn bình thản mở miệng, ánh mắt trong suốt có những điều nghi ngờ hiểu? Càng về sau, tình cảm lại càng lạnh nhạt hơn có phải , có phải cả tình nghĩa vợ chồng cũng còn tựa như hai người xa lạ.

   “Mộc Mộc, phải cặp phu thê nào cũng vậy, cũng có người sống đến răng long đầu bạc, tôn trọng lẫn nhau, giống như tình cảm của công chúa Hách Liên cùng Hạ tướng quân, dù chưa khai hoa kết trái mà chết, nhưng vẫn thương nhau đó thôi. Mộc Mộc, tình cảm giống như làm ruộng, trồng trọt, ngươi sức ra, ngày sau mới có thu hoạch, Thúy Tử tâm địa bất chính, hơn nữa nên lừa gạt Lưu Đại, cả hai đều là phu thê, càng phải đồng cam cộng khổ. Nếu như nàng ta chịu ra, Lưu Đại nhất định ngăn cản, càng xảy ra chuyện gì, cho nên giữa phu thê cần phải thẳng thắn trao đổi cùng nhau mới được.” Lạc hoà nhã , vỗ lên đầu Lâu Hướng Vãn. biết rốt cuộc hài tử này cùng vương gia xảy ra chuyện gì.

   “Nhưng mà Lạc à, có lúc tình cảm cũng phải là điều quan trọng nhất.” Lâu Hướng Vãn khổ sở cười cái, nàng cùng vương gia vẫn thể trao đổi thẳng thắng với nhau. Nàng có vài bí mật vẫn thể cho vương gia biết, bởi vương gia vĩnh viễn luôn đặt vị trí Vương Triều Tố Nguyên ở vị trí thứ nhất, đặt giang sơn xã tắc ở vị trí thứ nhất. ra ngay cả như vậy, Lâu Hướng Vãn cũng hề để ý, nhưng mỗi lần nhớ tới Phượng Kính Dạ vì giang sơn xã tắc mà lợi dụng nàng, làm cho đầu cảm giác có chút đau.

   “Vậy hãy biến tình cảm trở thành vị trí số .” Lạc cười cười, nhìn Lâu Hướng Vãn trầm tư, xoay người ra ngoài sân dọn dẹp, sau đó tắm rửa. Dù sao, các vị phụ nhân kia đều bị trưởng thôn Kiều đuổi , nên giờ cần phải nhanh chóng dọn dẹp mọi thứ cho xong.

   Tình cảm quả thực quá phiền phức! Lâu Hướng Vãn lắc đầu, quyết định nghĩ đến những thứ này nữa, về chuyện gia đình Lưu Đại, Lâu Hướng Vãn cũng thấy đứng ngồi yên. Bất kể Thúy Tử như thế nào, Lưu Thành vẫn là đứa trẻ vô tội, Lâu Hướng Vãn muốn nhờ trưởng thôn ra mặt, mua lại nhà cửa cùng ruộng đất với giá cao. Bất quá vẫn lưu lại chỗ ở cho Lưu Đại cùng Lưu Thành, ruộng đất cũng đưa cho trồng trọt, nhưng hàng năm thu lại ít tiền, coi như giải quyết vấn đề khẩn cấp, còn bảy trăm cân đậu tương cứ để cho cửa hàng Mộc Gia nhúng tay vào xử lý, đem bán hai kho hàng kia cũng kiếm được khoảng 120 lương bạc.

   Chuyện nhà Lưu Đại, chỉ trong thời gian nghỉ trưa truyền khắp cả Thôn Ngũ Liên, mà những địa chủ mua lại nhà cửa cùng ruộng đất đều đưa ra giá vô cùng thấp, so với giá Hoàng Hiền Nhân đưa, quá ba đến năm lượng bạc, nên dù có bán cũng kiếm đủ 120 lượng bạc.

   Thời gian là ba ngày, cho nên Lâu Hướng Vãn cũng cần gấp, mẹ kế có tốt cũng bằng mẹ ruột, cho nên Lâu Hướng Vãn chuẩn bị đợi đến ngày thứ ba nhờ trưởng thôn Kiều ra mặt.

   Vào buổi tối, từ cuối thôn đến sườn núi, mặc dù Lưu Đại muốn gạt Lưu Thành, nhưng Lưu Thành là người thông minh, buổi chiều vừa về tới trong thôn, thấy bộ dạng chỉ trỏ của các vị phụ nhân kia nghị luận, Lưu Thành liền biết trong nhà xảy ra chuyện gì? Lưu Đại còn giống như ngày thường cứ hay làm việc, mà buồn bực ngồi ở trong sân, Thúy Tử cũng ngồi trong bếp khóc sướt mướt, Lưu Thành vừa hỏi, Thúy Tử liền nhịn được vừa khóc vừa trách Lưu Đại độc ác đòi hưu thê, mặt tức giận mắng chửi Lâu Hướng Vãn là kẻ hại người.

   Buổi tối, Lưu Thành chỉ ăn chút cơm, lúc đến sườn núi, quả nhìn thấy Lâu Hướng Vãn tới, trong tay còn cầm theo bánh mì, ”Mộc Mộc tỷ, xin lỗi.” Lưu Thành nhận lấy bánh mì cắn từng ngụm, nước mắt nhịn được rơi xuống. Lúc trước nương muốn học trộm cách làm đậu hủ? Nhưng lại bị Lưu Thành cự tuyệt, ngờ đến Thúy Tử vẫn còn để tâm, lợi dụng Tiểu Bàn tham ăn để cho học lén, mới gây ra đại họa này.

   “Cái này liên quan đến đệ, bây giờ đệ còn , đừng để tâm đến chuyện này nữa.” Lâu Hướng Vãn đau lòng lau nước mắt của Lưu Thành, ra xảy ra những chuyện này, trong lòng ba người Lưu Gia đều thấy tốt lắm.

   “Mộc Mộc tỷ, tỷ giúp ….” Lưu Thành thể hết ra miệng, hung hăng cắn lấy bánh mì. Đó là 120 lượng bạc, thực Lưu Thành dám nghĩ đến nó.

   “Lưu Thành, có câu: giúp đỡ người nghèo, chỉ giúp lần thể giúp họ suốt đời. Nếu như có lần sau, nương đệ lại gây ra chuyện lớn nữa thế nào đây?” Lâu Hướng Vãn bình tĩnh mở miệng, chuyện này là do tâm địa Thúy Tử bất chính, dã tâm quá lớn, làm việc biết suy nghĩ, thấy tiền hoa cả mắt, mới xảy ra chuyện này.

   Lưu Thành sửng sốt lúc, dám mở miệng chuyện. Đúng vậy, nếu như có lần sau làm thế nào? Nhưng vừa nghĩ đến đó là nương của , Lưu Thành liền cắn môi, biết phải làm thế nào nữa, dù sao cũng chỉ mới có tám tuổi thôi.

   “Bất kể xảy ra chuyện gì, Lưu Thành, đệ phải nhớ kỷ, làm người sống vui vẻ, cho dù chuyện gì xảy ra, chuyện nào giải quyết được cứ làm, thể làm được cứ vui vẻ đối mặt.” Lâu Hướng Vãn thấp giọng cười, vỗ lên đầu Lưu Thành an ủi.

   “Ừ.” Lưu Thành dùng sức gật đầu cái, dưới bầu khí trong lành, khuôn mặt Lâu Hướng Vãn trắng như ngọc, ánh mắt hơi cong lên trong suốt như nước, tựa như ngôi sao sáng phát sáng, kiều rạng rỡ đến chói mắt, khiến Lưu Thành nhớ tới câu phu tử : yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu.

   Ngày thứ hai, chuyện gia đình Lưu Đại vẫn đề tài cho cả Thôn Ngũ Liên, trưởng thôn Kiều cũng từ vất vả dẫn Lưu Đại lên trấn , tìm người ra giá cao hơn. Lưu Thành cũng hiểu lời Lâu Hướng Vãn , hề phiền muộn nữa, biết bản thân có cách giải quyết vấn đề, nên sáng sớm liền lên trấn tiếp tục việc học.

   Đến trưa, mấy vị phụ nhân vẫn cứ như cũ đến đây nấu cơm, dù sao mỗi ngày Lâu Hướng Vãn đều trả tiền công cho những nam nhân đến giúp sửa nhà, nên chuyện mọi người bàn luận có gì ngoài chuyện gia đình Lưu Đại.

   “Ngươi biết nhà cửa cùng ruộng đất của Lưu Đại bán rồi chứ!” vị phụ nhân nhanh chóng mở miệng, ”Nghe đó là đại lão gia ở trấn mua, khoảng trăm lượng bạc, nhà cửa giữ lại cho Lưu Đại ở, ruộng đất cũng để cho trồng trọt, mỗi năm chỉ cần đóng ít tiền là được.”

   “Lão gia nhà nào có tiền nhiều như vậy, trăm lượng bạc? Mộc Mộc mua ruộng đất cùng nhà cửa của Trương gia, tổng cộng tốn năm mươi lượng bạc, bất quá so với nhà mới có vẻ cao hơn. Nhưng tính chi phí mua ngói, tiền sửa chữa, Mộc Mộc chỉ tốn quá 60 lượng, còn nhà của Lưu Đại bán đến trăm lượng?” Phụ nhân khác đều rất kinh hãi, mắt sáng lòa vì bạc. Hơn nữa ruộng đất vẫn để lại cho nhà Lưu Đại trồng trọt, đây phải là chuyện tốt từ trời rơi xuống sao.

   “Đương nhiên là , lúc ta tới thấy Lưu Đại giúp sửa lại nhà cửa cho Mộc Mộc, mặt tràn đầy vui mừng nữa kìa.” phụ nhân khác liền mở miệng, tất cả mọi người suy đoán xem nhà nào ở trấn có nhiều tiền đến vậy, mua nhà và ruộng đất lại dùng. Đây chẳng khác nào muốn cho Lưu Đại trăm lượng bạc.

   Lâu Hướng Vãn cũng thấy hiếu kỳ, trăm lượng bạc đối với người có tiền chẳng đáng là bao nhiêu, nhưng so với người nông dân năm tích trữ được mười mấy lượng bạc, trăm lượng bạc kia phải con số . Về chuyện này, Lâu Hướng Vãn tuyệt đối tin lại có người tốt bụng ra tay giúp đỡ công vậy, tiếc là nhà Lưu Đại có bất cứ thứ gì khiến ngươi ta ham muốn.

   Thức ăn cũng chuẩn bị đầy đủ, nam nhân gầy dẫn đầu quay trở lại, ”Buổi trưa có rượu ? Lão gia mua nhà Lưu Đại cũng muốn tới đây ăn cơm.”

   Chúng phụ nhân vừa nghe hề suy nghĩ nhiều, dù sao cũng tốn trăm lượng bạc. Chắc là muốn đến xem nhà cửa ruộng đất chút, chuyện dùng cơm chắc do ý trưởng thôn Kiều muốn mời, bất quá chuyện nhà Lưu Đại xem như lo liệu xong. Còn về nhà chuyện của Mộc Mộc, mấy ngày nay ăn cơm phải là cá cũng là thịt, nhưng lại có thêm nhiều người, thêm nhiều đôi đũa.

   Bất quá cũng có người hỏi Lâu Hướng Vãn, nhưng Lâu Hướng Vãn cũng để ý nhiều. Bản thân cũng tò mò kém các vị phụ nhân là mấy, rốt cuộc người nào tốn trăm lượng bạc mua nhà cửa ruộng đất của Lưu Đại.

   Vào buổi trưa, cuối cùng các nam nhân tiếp tục quay trở lại làm công việc của mình. Trong tay trưởng thôn Kiều là vò rượu, nhìn thấy khách quý đến nhà, liền lấy bình rượu quý ra mời.

   “Dưa leo cắt ra thành từng đoạn, nhúng với tương ớt … ăn…. Vương Gia….” Lâu Hướng Vãn rửa dưa leo, cảm giác có người chặn lại ở cửa nhà bếp, mới vừa ngẩng đầu lên, sau đó liền nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú quen thuộc, làm cả người đờ ra. Cuối cùng hai chữ Vương Gia thốt lên khi nào cũng hay, phụ nhân giúp tay trong bếp có nghe được, chỉ là cùng Lâu Hướng Vãn quay đầu lại nhìn về phía cửa.

   bóng dáng màu đen xuất tại trong tầm mắt mọi người, quả là ngọc thụ lâm phong, phong lưu quý phái, khuôn mặt tuấn tú khiến mọi người cơ hồ nín thở, hàng mi mắt phượng, trong ưu nhã tuấn. Lúc này đôi môi mỏng mỉm cười, thân hình cao quý, khiến người ta nhịn được phải khiếp sợ, dám nhìn thêm.

   “Vị lão gia này, có chuyện gì ?” Tô Thị hồi phục lại tinh thần, thanh có chút run rẩy, dù sao quen sống trong thôn, đột nhiên nhìn thấy vị tiên nhân, có thể chuyện được là khó khăn lắm rồi.

   “Mộc Mộc.” Thanh Phượng Kính Dạ có chút căng thẳng, từng bước hướng đến chỗ Lâu Hướng Vãn. Hơn nửa tháng, dường như mỗi ngày Phượng Kính Dạ đều phải lo suy nghĩ làm sao tìm gặp Lâu Hướng Vãn, trong giờ phút này, cuối cùng nhìn thấy được nàng trong các phụ nhân mặc vải thô. Dáng người Lâu Hướng Vãn uyển chuyển duyên tựa như đóa hoa sen kiều diễm, trang nhã thoát tục, cho dù y phục là vải thô cũng che nổi dáng vẻ tao nhã dịu dàng.

   Phụ nhân trong bếp kinh ngạc, Phượng Kính Dạ cũng bước nhanh tới, trong nháy mắt Lâu Hướng Vãn muốn trốn tránh, liền bị hai cánh tay trực tiếp ôm chặt ở trong lồng ngực, dùng sức ôm lấy giống như muốn đem thân thể nàng cùng hòa chung chỗ với .

   (á, chưa chi vừa gặp xơi đậu hủ của chị vãn rùi, Dạ này,… chẹp, sắc lang quá….. nhưng em thích lắm nhá ha ha……)

   “Ngươi đúng là nha đầu lòng dạ độc ác mà!” Phượng Kính Dạ tựa càm ở cổ Lâu Hướng Vãn, ngửi được hương thơm nhàn nhạt, cuối cùng, lòng dạ trống rỗng được lấp đầy, viên mãn.

   “Buông ra!” Lâu Hướng Vãn dường như dám tin, đột nhiên Phượng Kính Dạ xuất ở trong tầm mắt mình. Phải chi mình nên lên trấn bán đậu hủ, mà cứ ở trong Thôn Ngũ Liên, vương gia tuyệt đối thể tìm nhanh như vậy.

   buông!” Phượng Kính Dạ tựa hồ ăn vạ mở miệng , chẳng những buông, còn dùng thêm lực ôm chặc lấy Lâu Hướng Vãn. lo lắng chỉ cần thả lỏng ra Mộc Mộc biến mất, sau đó dưới biển người bao la, làm sao tìm được. Dù có làm sai, khiến nàng vui, tức giận, muốn đánh cũng được, mắng chửi cũng sao, ít nhất người vẫn còn ở bên cạnh , chứ phải ngày đêm nhung nhớ.

   Mặc dù tất cả phụ nhân đều thành thân, hài tử cũng có, nhưng đột nhiên nhìn thấy nam nhân ôm lấy Lâu Hướng Vãn, đều có chút ngại ngùng. Hơn nữa trông thấy Phượng Kính Dạ tuấn mỹ phi phàm, càng làm cho những phụ nhân này nhịn được mặt có chút đỏ, là đẹp hơn cả nữ nhi.

   “Ôm đủ rồi buông tay ra, đại ca! Muội với tiểu đệ Lăng Thanh sinh sống rất tốt, ca cần lo lắng cho muội muội!” Lâu Hướng Vãn tránh thoát được bàn tay sắt của Phượng Kính Dạ, chợt mở miệng cười, hai tay buông xuôi liền vỗ vỗ ra sau lưng của Phượng Kính Dạ.

   lâu nhìn thấy bóng dáng, Phượng Kính Dạ trông thấy nét mặt bình tĩnh của Lâu Hướng Vãn, biết nàng còn tức giận, nhưng sao lại gọi đại ca chứ? Nhìn bộ dáng Lâu Hướng Vãn bĩu môi, Phượng Kính Dạ liền biết, cười cười, trán tràn đầy vẻ cưng chìu. ”Mộc Mộc quả là hay gây loạn, cho dù đại ca có làm sai chuyện gì muội cũng thể dẫn theo Lăng Thanh, rời khỏi nhà trốn . Hơn nửa tháng qua ca muốn lật tung Hách Liên Quốc ra luôn, Mộc mộc, muội xem ba ngày ba đêm đại ca có ngủ rồi đó.”

   ra là huynh trưởng cùng muội muội! Mấy vị phụ nhân cũng ngơ ngác theo, nhưng Lâu Hướng Vãn quan hệ, mà Phượng Kính Dạ cũng thừa nhận, chúng phụ nhân mặc dù hơi kinh ngạc, tuy nhiên cũng suy nghĩ nhiều nữa.

   “Trong nhà có giường, đại ca nghỉ ngơi chút !” Lâu Hướng Vãn cắn răng nghiến lợi chuyện, khen ngược lại câu, làm sai còn coi như chuyện gì cũng có sao? trời này, nào có chuyện thuận lợi như vậy.

   “Các vị tẩu tẩu thẩm thẩm, ta cùng Mộc Mộc có chút chuyện cần , xin lỗi vì thể tiếp các vị.” Phượng Kính Dạ mặc dù tay buông lỏng, vẫn bá đạo giữ chặc lấy bả vai Lâu Hướng Vãn, mỉm cười hướng về phía các phụ nhân trong bếp chào hỏi, khuôn mặt tuấn mỹ, thanh trong trẻo, làm chúng phụ nhân lần nữa đỏ cả mặt, vội vàng có sao. Các nàng bận rộn làm việc, nên để cho Lâu Hướng Vãn dẫn đại ca của nàng nghỉ ngơi.

   Phòng bên kia hỗn loạn, nên Lâu Hướng Vãn từ phòng bếp sau đó trực tiếp lôi Phượng Kính Dạ ra khỏi viện, hướng đến sườn núi an tĩnh bên kia tới. Mặc dù giữa trưa, bất quá ở bên sườn núi này có mấy cây đại thụ, cũng khá thanh tĩnh, hơn nữa bóng râm ngăn che mặt trời nên nóng lắm.

   thầm , dẫn theo Long Vệ, kể cả Lôi Bôn cũng có. Lâu Hướng Vãn làm mặt lạnh, lui lại mấy bước, tạo khoảng cách xa với Phượng Kính Dạ, ánh mắt cũng có vẻ lạnh nhạt, mặt lạnh như băng, ”Vương Gia đến có chuyện gì ?”

   Phượng Kính Dạ nhìn cả người Lâu Hướng Vãn tản ra khí lạnh lùng, bất đắc dĩ cười khổ, vừa muốn bước lên, Lâu Hướng Vãn liền lùi lại bước, người liền đứng dưới ánh mặt trời, khiến cho Phượng Kính Dạ tràn đầy khổ sở, bất đắc dĩ thở dài, ”Đừng để mặt trời chiếu xuống, lại đây chuyện .”

   Lâu Hướng Vãn rất muốn phớt lờ lời Phượng Kính Dạ . Bộ lúc này dỗ hài tử sao! Nhưng vì ánh mắt trời quả rất nóng, Lâu Hướng Vãn chần chờ chút liền đứng dưới bóng cây, nhưng vẫn đề phòng y cũ, lạnh lùng nhìn Phượng Kính Dạ. còn thân mật cùng vẻ hiền hòa như xưa, thậm chí cả lớp ngụy trang thấp kém cũng mất , hoàn toàn đối xử như người xa lạ.

   “Ta cũng ở lại Thôn Ngũ Liên này, hoàng đế Hách Liên Quốc đầu hàng. Từ giờ Hách Liên Quốc quy thuận Vương Triều Tố Nguyên, hoàng thất Hách Liên được phong cho họ Vương khác.” Phượng Kính Dạ mở miệng. Hơn nửa tháng, đại quân Vương Triều Tố Nguyên công phá thành lũy Hách Liên Quốc, tiến thẳng vào hoàng cung, rất nhiều thành bị sụp đổ, dân chúng Hách Liên Quốc chịu đựng đủ thống trị ngu ngốc của hoàng thất Hách Liên, cho nên tình nguyện quy thuận Vương Triều Tố Nguyên.

   Chẳng qua là chưa có công bố chính thức, bên Nhật Mộc Thành vẫn có nhận được tin tức. Phượng Kính Dạ phái rất nhiều người đến Nhật Mộ Thành, đầu tiên xác định Lâu Hướng Vãn có rời , phái chủ thành ở Nhật Mộ Thành cho người tìm kiếm ở ba huyện. Lúc này, Phượng Kính Dạ mới có được tin tức về Lâu Hướng Vãn.
   tart_trung thích bài này.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 86: Hưu thê.
   “Mộc Mộc tỷ, Mộc Mộc tỷ…..” Bên này Phượng Kính Dạ và Lâu Hướng Vãn vẫn còn tranh cãi, bên kia giọng trẻ con hớn hở từ xa truyền tới. Sáng sớm hôm nay tâm trí Lưu Thành rối bời, thể nào lo lắng chuyện nhà, dù sao thiếu đến 120 lượng bạc, mặc dù Lâu Hướng Vãn cũng an ủi cần lo lắng buồn phiền, nhưng trong lòng Lưu Thành cảm thấy bất an.

   Mà sáng nay Lưu Đại theo trưởng thôn Kiều lên trấn tìm người đồng ý mua nhà cửa và ruộng đất, bởi vì Phượng Kính Dạ hào phóng mua ruộng đất và nhà cửa của Lưu gia với giá trăm lượng, hơn nữa còn cho người nhà Lưu gia tiếp tục sinh sống ở đó, thế nên chuyện quan trọng này xem như được giải quyết. Lưu Đại vui mừng trở về nhà, trưởng thôn Kiều tình cờ qua trường học nhìn thấy hai tôn tử của mình, bởi vì Lưu Thành chú tâm việc học nên bị phu tử phạt đứng ở bên ngoài. Trưởng Thôn Kiều có lòng tốt cho Lưu Thành chuyện nhà giải quyết êm đẹp rồi, nên phu tử rốt cuộc cũng hiểu vì sao học hành rất chăm chỉ nhưng hôm nay lại có chú tâm. Phu tử vui vẻ để cho Lưu Thành nghỉ nữa ngày, để về nhà sớm xem chút.

   Lưu Thành đường trở về thôn, thấy bóng người ở sườn núi, sườn núi này hầu như mỗi buổi tối Lưu Thành và Lâu Hướng Vãn cũng đều ở đây, cho nên Lưu Thành rất cao hứng chạy tới, thậm chí bởi vì quá vội vàng cùng hào hứng, nên bước chân loạn xạ, lảo đảo cái, té xuống, miệng gặm cỏ xanh cùng bùn.

   “Đệ phải cẩn thận chút chứ, té có đau lắm ?” Lâu Hướng Vãn thèm nhìn Phượng Kính Dạ ở bên cạnh mình, nhanh chóng chạy tới đỡ Lưu Thành té mặt đất, nhìn hài tử khuôn mặt thanh tú, trong ánh mắt nén được nổi vui mừng như điên kia. Lâu Hướng Vãn bỗng nhiên lại thấy vừa đau lòng vừa buồn cười, liền lấy ống tay áo lau khuôn mặt dính bùn của .

   “Mộc Mộc tỷ.” Lưu Thành ngơ ngác nhìn Lâu Hướng Vãn gần trong gang tấc, ngày thường đều là buổi tối mới gặp mặt nên thấy mặt mũi. Vào lúc này, Lưu Thành mới kinh ngạc phát da thịt Lâu Hướng Vãn trắng noãn như ngọc, giống như trứng gà được bốc vỏ, hề thấy chút vết sần sùi nào, mặt mày thanh tú trong khá hiền hòa đáng . Trong khí mang theo mùi thơm nhàn nhạt, khuôn mặt Lưu Thành đỏ lên, tay chân luống cuống muốn đẩy Lâu Hướng Vãn ra, nhưng do tay của nàng đặt mặt có loại cảm giác ôn nhu, khiến Lưu Thành quên mất cử động, cứ ngơ ngác nhìn chằm chằm vào Lâu Hướng Vãn.

   “Té cái ngu rồi à.” Lâu Hướng Vãn cười, nhéo cái vào khuôn mặt nhắn của Lưu Thành, cần phải bồi bổ thêm cho thân hình gầy bọc xương. Ngũ quan rất thanh tú, mặc dù Lưu Thành chưa trưởng thành, nhưng có thể thấy được sau này công tử nho nhã lịch lãm.

   “Mộc Mộc tỷ, rất đẹp.” Lưu Thành ngơ ngác, thầm . Sau đó đối mặt với vẻ sửng sốt, lại cười to của Lâu Hướng Vãn, mới hiểu ra mình cái gì? Khuôn mặt đỏ lên, vội vàng muốn đẩy Lâu Hướng Vãn ra, nhưng lại quên mất nơi này chỉ là sườn núi . Địa hình khác biệt, đẩy Lâu Hướng Vãn ra, thân thể cũng mất khống chế liền té ngã ra phía sau. may là Lâu Hướng Vãn nhanh tay kéo người trở lại, kết quả Lưu Thành trực tiếp đụng đầu vào trong ngực Lâu Hướng Vãn, hương thơm nhàn nhạt xông vào trong mũi, lúc này, Lưu Thành hiểu câu của phu tử. Tại sao hay có người thầm thương trộm nhớ Hồng Tụ Thiên Hương (8-).

   (8-)Hồng Tụ Thiên Hương, giống như trong Sở Lưu Hương, có 1 mỹ nữ Hồng Tụ, xinh đẹp lại thông minh. Ý nghĩa là chỉ nữ nhân xinh đẹp đoan trang, dịu dàng.

   Phượng Kính Dạ thấy nguy hiểm, liền híp mắt phượng, mặc dù hài tử trước mắt này lớn hơn Phượng Vân mấy tuổi. Bất quá y phục màu làm khá bình thường, khuôn mặt trắng bệch, cả người đều là da bọc xương, giống như những hài tử con quan quyền quý ở kinh thành, tất cả đều thuộc dạng kim đồng ngọc nữ. Phượng Kính Dạ cảm thấy lồng ngực ngừng dâng lên tầng khí chua, khi trông thấy Lâu Hướng Vãn cười chân thành với Lưu Thành. hài tử có dung mạo xấu xí như vậy, Mộc Mộc quan tâm đến làm gì.

   Có lẽ quá nhạy cảm, cảm thấy có ánh mắt sắc bén quét qua, Lưu Thành cuối cùng từ ngượng ngùng hồi phục lại tinh thần. Từ trong ngực Lâu Hướng Vãn thò đầu ra, nhìn thấy bóng dáng cao to vạm vỡ đứng ở dưới bóng cây, tựa như Du Long (*), phong hoa tế nguyệt(*), vô cùng tôn quý.

   (*) Du Long: hoàng đế du ngạo nhân gian, (*) phong hoa tế nguyệt: vừa xinh đẹp, lại cao quý bất phàm. Ý : tựa như vì vua cao quý, uy nghi, ai có thể với tới.

   Lưu Thành khiếp sợ. Lúc học ở trấn , tình cờ cũng thấy các vị lão gia tới đón hài tử, nhưng bất kể là ai, ăn mặc như thế nào, năng như thế nào? Ở trong mắt Lưu Thành cũng chỉ là những kẻ có tiền có quyền mà thôi. Nhưng lúc này, Lưu Thành bị khí thế của Phượng Kính Dạ đánh bại, cứ đứng im ở dưới tàng cây, hai tay chắp lại sau lưng, lời, chỉ với ánh mắt cũng khiến cho Lưu Thành cả người run rẩy, cảm giác như có luồng lực lớn xông lên não, làm người ta vừa hoảng loạn, vừa khom lưng thần phục.

   “Mau đứng lên .” Lâu Hướng Vãn cũng nhận ra ánh mắt ngây ngốc của Lưu Thành. Sau đó lướt tầm mắt qua , ngừng trừng mắt liếc nhìn Phượng Kính Dạ, nhanh chóng kéo Lưu Thành lên, dùng thân thể của nàng giúp ngăn cản tầm mắt uy nghiêm của Phượng Kính Dạ.

   “Mộc Mộc tỷ?” Lưu Thành thấp giọng , hít sâu hơi, đè nén sợ hãi cùng bất an xuống. Lúc này mới nhìn đến Lâu Hướng Vãn, phát mặt Lâu Hướng Vãn còn vui vẻ lặng êm, mà là chau mày, như bị phiền toái quấy nhiễu. Lưu Thành là người thông minh, liền hiểu được vị thúc thúc cao to này có liên quan tới Lâu Hướng Vãn. Thân thể gầy yếu lập tức đứng thẳng, sau đó lấy hết dũng khí, nắm chặt tay nàng, bản thân liền tiến lên phía trước bảo hộ nàng sau lưng, dũng cảm nghênh đón ánh mắt của Phượng Kính Dạ.

   Lâu Hướng Vãn hơi sửng sốt, chợt hiểu ra Lưu Thành đây muốn bảo vệ mình. Bất quá cánh tay nắm lấy cổ tay mình ngừng run rẩy, căng thẳng cùng sợ hãi, nên bàn tay quá dùng sức, làm cho móng tay bấm vào da thịt của mình làm đau nhói. Nhưng được hài tử bảo vệ, cảm giác rất ấm áp, làm cho khuôn mặt Lâu Hướng Vãn lại lộ ra nụ cười rạng ngời, hài tử này đúng là quá hiểu chuyện, làm cho người ta cảm thấy đau lòng.

   “Buông tay ra!” Phượng Kính Dạ hắng giọng mở miệng, mặc dù khuôn mặt tuấn mỹ phi phàm mỉm cười, nhưng chỉ cần lời cũng toát ra vẻ đe dọa. Lưu Thành càng thêm sợ hãi, tay càng siết chặt hơn, Phượng Kính Dạ nhướng mày, bóng dáng chợt khẽ động khiến Lưu Thành cảm thấy người đứng ở trước mắt tựa như bông hoa. Lâu Hướng Vãn bị Phượng Kính Dạ nắm cả đai lưng tiến vào dưới bóng cây.

   “Đừng cử động, để ta nhìn tay của nàng.” Phượng Kính Dạ quan tâm Lưu Thành ngơ ngác đứng ở bên, đau lòng nắm lấy tay Lâu Hướng Vãn, quả cổ tay trắng nõn như ngọc lên năm dấu móng tay. Vì đâm quá sâu, khiến da bị rách, có hai dấu móng tay tuôn ra tia máu.

   sao.” Lâu Hướng Vãn rút tay lại, đáng tiếc bị Phượng Kính Dạ cầm quá chặt, ánh mắt quá mức chăm chú lộ ra vẻ đau lòng. Bỗng nhiên làm Lâu Hướng Vãn cảm giác như bị giễu cợt, lúc trước Vương Gia lợi dụng mình, sao nghĩ đến, giờ chỉ vì vết thương , cần gì lộ ra thần sắc đau lòng như vậy.

   “Mộc Mộc….” Phượng Kính Dạ thấp giọng, tầm mắt lẳng lặng ngắm nhìn Lâu Hướng Vãn, dường như nhìn thấu đến chỗ sâu nhất trong linh hồn của nàng. Phượng Kính Dạ biết mình làm sai, đành thở dài tiếng, khuôn mặt tuấn mỹ mang theo hối tiếc cùng bất đắc dĩ, làm cho người ta thể trách móc nặng .

   Trái tim Lâu Hướng Vãn run lên, dù lúc trước khó chịu biết bao nhiêu, thậm chí bỏ mặc mọi chuyện mà xoay người bỏ , rời xa Vương Triều Tố Nguyên, lìa xa kinh thành, cách xa Phượng Kính Dạ. Nhưng khi xuất ở trước mặt của mình, khuôn mặt gầy rất nhiều, giọng vang vọng mãi bên tai, mãi đến tận đáy lòng. Trong nháy mắt liền khiến Lâu Hướng Vãn cảm thấy mềm lòng.

   “Lưu Thành , sao giờ này lại về? Chắc còn chưa ăn cơm, cũng may đúng kịp giờ cơm đó”. cách nào lạnh lùng với Phượng Kính Dạ được, nên Lâu Hướng Vãn lựa chọn cách tránh né, rút tay về, nhanh chóng đến bên Lưu Thành, nắm lấy tay theo hướng xuống sườn núi.

   Phượng Kính Dạ nhìn lòng bàn tay trống trơn, tiếng động cười khổ, thấy Lâu Hướng Vãn bảo hộ cho hài tử tên là Lưu Thành, cảm giác ghen tỵ nháy mắt dâng lên. Nhưng rất may đó chỉ là hài tử, bằng , trong mắt Phượng chợt léo lên ác lạnh. Phượng Kính Dạ hiểu, Mộc Mộc là người rất lương thiện lại hay mềm lòng, cho nên lúc này Phượng Kính Dạ rời , cũng đuổi theo Lâu Hướng Vãn, cứ như vậy đứng im giữa trời nắng.

   Lấy Lưu Thành ra làm bia đỡ đạn, bước chân Lâu Hướng Vãn càng thêm tăng nhanh, nhưng sau lưng hề nghe thấy tiến bước chân, liền quay đầu lại, mắt quét qua, biểu cảm ngưng trọng. Vương gia làm cái gì vậy? Lâu Hướng Vãn đè nén quyết tâm nên suy nghĩ thêm, càng thêm tăng tốc nhanh hơn, nhưng sau lưng vẫn im lặng có bất kì động tĩnh nào.

   “Mộc Mộc tỷ?” Lưu Thành biết xảy ra chuyện gì, thế nhưng tại lại càng thêm ngưỡng mộ vị nam nhân cao quý kia. Xưa nay, Mộc Mộc tỷ chưa từng lộ ra vẻ mặt như vậy cả.

   sao đâu, chúng ta mau về nhà ăn cơm .” Lâu Hướng Vãn gượng cười, cố gắng để cho mình nghĩ đến Phượng Kính Dạ ở sau lưng nữa. Công phu của vương gia: đừng bảo đứng chút dưới trời nắng, cho dù đứng thêm mấy ngày mấy đêm cũng sao. Đây chính là khổ nhục kế, mình dễ để bị lừa đâu!

   Nhà của Hạ Minh, lúc này khá náo nhiệt, tất cả mọi người đều Lưu Đại quả có vận khí tốt, gặp phải đại thiện nhân, giúp đỡ Lưu Đại vượt qua khó khăn. Nếu tất cả ruộng đất cùng nhà cửa, e rằng ai có thể giúp giành lại được. Người nông dân đều là như thế, từ trong tuyệt vọng lại nhìn thấy ánh sáng liền rất mừng rỡ, Lưu Đại càng thêm cảm tạ Lăng Thanh, dù sao nghe mấy vị phụ nhân kia Phượng Kính Dạ là đại ca của Lâu Hướng Vãn, mặc dù mọi người đều cảm thấy kỳ quái, sao cả ba huynh muội lại ai giống ai, mà họ cũng khác nữa.

   Lăng Thanh sầm mặt, Phượng Kính Dạ tìm tới nơi này đúng là mất hứng, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt chất phác vui sướng, Lăng Thanh chỉ đành chau mày lời nào.

   “Người đâu?” Chợt thấy Lâu Hướng Vãn tới, Lăng Thanh bước nhanh ra khỏi phòng, nhìn thấy bóng dáng Phượng Kính Dạ ở phía sau Lâu Hướng Vãn.

   “Ở sườn núi.” Lâu Hướng Vãn tức giận quay về nhà, rồi nghĩ đến Phượng Kính Dạ đứng ở giữa trời nắng, lại có chút lo lắng, mặc dù hạ quyết tâm cần để ý tới, nhưng đáng tiếc thể nào lừa dối được chính bản thân mình

   “Mộc Mộc, đại ca ngươi đâu?” Tô Thị vẫn chưa mang thức ăn lên, dù sao hôm nay Phượng Kính Dạ cũng là ân nhân của nhà Lưu Đại, vừa ra tay đưa 100 lượng bạc. Tất cả mọi người đều chờ trở về cùng nhau ăn cơm, định cho người gọi trở về ăn cơm, thấy có mình Lâu Hướng Vãn quay trở lại.

   “Ở sườn núi, Lăng Thanh, đệ kêu huynh ấy trở về ăn cơm .” Lâu Hướng Vãn muốn , nhưng cũng lo lắng bản tính quật cường của Phượng Kính Dạ cứ đứng im ở giữa trời nắng. Vừa lúc Tô Thị hỏi tới, giúp Lâu Hướng Vãn lấy đó làm cái cớ, trực tiếp sai bảo Lăng Thanh gọi người về.

   Lăng Thanh bất mãn nhìn Lâu Hướng Vãn, do dự chút, cuối cùng cũng ra khỏi cửa. Nếu như tới, tránh cũng thể tránh được, chỉ hy vọng Lâu chủ đừng mềm lòng, để bị tên Phượng Kính Dạ kia lừa gạt nữa.

   Nếu như chỉ là buổi cơm gia đình, cả nam lẫn nữ đều ngồi chung bàn, nhưng bởi vì nam nhân ở trong thôn đều phụ giúp sửa chữa nhà, nên các nữ nhân thể cùng ngồi chung bàn ăn được, nên để dành lại ít, rồi cùng ngồi ăn ở trong nhà bếp. Lâu Hướng Vãn lần đầu tiên cảm thấy sống trong thời đại phong kiến này có chút may mắn,chuyện nam tôn nữ ti đúng là tốt, ít nhất cần phải gặp mặt nhau.

   “Mộc Mộc, đại ca ngươi có thê tử chưa vậy?” Tô Thị vừa ăn vừa hỏi thăm Lâu Hướng Vãn, dù sao cần đến tiền tài, chỉ cần nhìn tướng mạo của Phượng Kính Dạ, cũng đủ biết là công tử cao quý, phong lưu phóng khoáng, tuấn tiêu sái. Tô Thị có đứa cháu , khoảng độ đôi mươi, là mỹ nhân ở huyện Hồng Nguyên, nhưng bởi vì gia đình làm nhà nông, muội muội Tô Thị vẫn luôn kén chọn mãi, cao quá được, mà thấp cũng chịu, nên cứ mãi chưa lập gia đình. Hôm nay nhìn thấy Phượng Kính Dạ, Tô Thị liền động tâm muốn tác hợp cho đôi bên.

   “Đúng vậy a, Mộc Mộc, đại ca ngươi bao nhiêu tuổi, gia đình làm nghề gì?” Tô Thị mở đầu, ánh mắt các phụ nhân khác cũng sáng rực lên. thanh niên tuấn tú như vậy, nếu như hôn này thành công, quả là chuyện tốt. Hơn nữa nhà ai có cháu , cũng đều muốn trèo bám vào cuộc hôn

   “Đại ca ta có hai thị thiếp.” Lâu Hướng Vãn sửng sốt chút, nhìn thấy ánh mắt của các phụ nhân đều sáng long lanh. Nếu như làm mai cho những người khác, chẳng phải nàng bị đưa ra làm trò cười, nhưng mà Vương gia, , chợt Lâu Hướng Vãn cảm thấy mình như ăn phải bình ngũ vị: chua có, ngọt có, đắng có, cay có mà mặn cũng có. Mặc dù tự với bản thân liên quan đến mình, tuy nhiên vẫn kiềm chế được mà cảm thấy có chút khó chịu.

   như vậy còn chưa có thê tử.” Mọi người vừa nghe, nụ cười mặt càng sâu hơn vài phần, ngẫu nhiên mọi người đều hiểu, chỉ sợ nhà người ta là đại phú thương giàu có, nhà cao cửa rộng, thê thiếp có hai. Những người có thân phận gia thế như các nàng, chỉ sợ là trèo cao, bất quá xem như gả làm thiếp cũng tốt, vừa ra tay là 100 lượng bạc, người này quả là có rất tiền nhiều của a.

   Lâu Hướng Vãn thực ăn cơm vô, nhìn mọi người chung quanh đều nhìn Phượng Kính Dạ như con rùa vàng, cho dù có hai thị thiếp, hay thân phận xứng, cũng muốn để cháu nhà mình sang làm thiếp. Tuy là thời đại phong kiến, nhưng lúc này, Lâu Hướng Vãn chợt hiểu ra người thích ứng được đó chính là mình, đối với mọi người hay là vương gia mà , chuyện tam thê tứ thiếp là chuyện hết sức bình thường.

   Chợt còn muốn ăn nữa, Lâu Hướng Vãn buông đũa xuống đứng dậy rời , chúng phụ nhân cũng có để ý, chỉ Lâu Hướng Vãn sao ăn ít như vậy. Sau đó tiếp tục bàn luận chuyện của Phượng Kính Dạ, ảo tưởng bước vào nhà người này, rất giàu có phát đạt, ước chừng chỉ cần chìa ra chút cũng giúp họ cả đời khỏi lo cơm no áo ấm.

   Ở ngoài đại sảnh, Lưu Đại bưng rượu mời Phượng Kính Dạ, lúc trước Phượng Kính Dạ sống ở trong quân đội cũng rất hòa hợp, nên dù tại đối mặt với dân chúng thông thường, cũng ung dung như thường, có dáng vẻ cao ngạo gì? Cũng quan tâm chén uống rượu có vết nứt, liền kề miệng lên chén, uống từng ngụm từng ngụm, trầm trồ khen ngợi thành tiếng vang.

   “Mộc Mộc tỷ, tỷ thoải mái sao?” Lưu Thành là hài tử khá hiểu chuyện, giống bọn hài tử khác ăn trong sảnh, bưng chén cơm ở trong sân ăn, thấy Lâu Hướng Vãn ở trong phòng bếp ăn chỉ có nửa bát cơm liền vào phòng, vì vậy lo lắng nhìn thấy Lâu Hướng Vãn thất thần dựa vào mép giường, lông mày chau lại đầy ưu sầu, khiến Lưu Thành nhịn được siết chặc tay. Mộc Mộc tỷ bởi vì vị công tử nho nhã ở đại sảnh kia mà cảm thấy khó chịu sao? Nhưng nghe cha đó là đại ân nhân nhà họ, là ca ca của Mộc Mộc tỷ. Nhưng tại vì Mộc Mộc tỷ vui, nên Lăng Thanh ca ca cũng vui.

   có, chỉ là có chút mệt.” Lâu Hướng Vãn phục hồi tinh thần, ngồi ngay ngắn cười, để Lưu Thành ngồi ở chiếu,” ăn no chưa?”

   “Đệ ăn no rồi.” Lưu Thành rất muốn với Lâu Hướng Vãn, nếu như có chuyện gì vui cứ cho nghe, nhưng vừa nghĩ đến chỉ là hài tử tám tuổi, ngay cả chuyện trong nhà còn giải quyết được, có cách gì giúp Lâu Hướng Vãn, vì vậy cũng dám lên tiếng, im lặng ngồi ở mép giường bên cạnh Lâu Hướng Vãn.

   Bởi vì lo chuyện trong nhà, Lưu Thành cũng đêm ngủ, dựa vào mép giường, ánh mắt dần dần khép lại, cuối cũng nhịn được liền ngủ gật. Lâu Hướng Vãn đỡ Lưu Thành nằm xuống, nàng cũng nhắm hai mắt lại, muốn nghe tiếng ồn ào ở ngoài đại sảnh.

   Bởi vì buổi sáng Lưu Đại và trưởng thôn Kiều lên trấn tìm người mua, Hoàng Hiền Nhân cũng lo lắng mất miếng thịt ngon, nên cũng cho người dò hỏi, kết quả nhận được tin tức, Lưu Đại về, hơn nữa còn tìm được người mua. Còn bỏ ra hai văn tiền để cho lão đầu viết khế ước, đóng dấu vân tay, ruộng đất nhà cửa cứ như vậy đem bán . Sau khi Hoàng Hiền Nhân nghe ngóng được, là bán với giá trăm lượng. Nếu đem bán hai bảy ngàn cân đậu tương trong kho hàng, đoán chừng có thể kiềm được khoảng bốn mươi lượng bạc, xem như lặt ngược được tình thế, Lưu Gia còn kiếm thêm hai mươi lượng bạc. Hoàng Hiền Nhân vừa tức vì lấy được ruộng đất và nhà cửa, càng ghen tỵ Lưu Đại gặp được người mua rộng rãi vậy. Nếu nhà cửa ruộng đất đều thuộc vào trong tay , chắc hẳn kiếm được khá nhiều tiền rồi.

   Nhưng oán trách được gì, Hoàng Hiền Nhân lập tức dắt mười mấy người hầu, trực tiếp đến Thôn Ngũ Liên lấy 120 lượng rồi hãy .

   “Trưởng thôn, ta trả nợ trước, hay hưu thê trước đây!” Lưu Đại câu. Nếu chuyện xảy ra, Lưu Đại cũng muốn làm như thế, mặc dùó tình cảm, nhưng còn có hài tử, đặt hy vọng hết người hài tử. Còn Thúy Tử là người có tâm địa hẹp hòi, nàng hiếu phụng phụ mẫu, Lưu Đại cũng có thể nhịn, đành phải để Đại ca cùng Đại tẩu vất vả hơn chút, len lén mang đồ ăn qua cho nhà . Nhưng với chuyện hôm nay, Lưu Đại mất hết tất cả rồi, vả lại thân thể của Lưu Thành lại được tốt, nếu như chuyện xảy ra lần nữa, còn gì để bán nữa đây.

   Thúy Tử còn vui vẻ, cẩn thận tính toán sổ sách, trong nhà có ít nhất hơn hai mươi lượng bạc, nên hơi đắc ý. Dù sao nhà cửa cũng là của ả, ruộng đất vẫn như trước cũng là của ả. Lúc trước ăn ngon, ngủ được. Tranh thủ buổi trưa ăn diện chút, kết quả ngờ nghe được lời của Lưu Đại , lập tức cay cú chửi mắng.

   “Ngươi có lương tâm, ngươi có phải để ý đến conhồ linh tinh kia rồi , cho nên cứ muốn hưu ta để kết tóc se duyên với ả!” Thúy Tử tức giận mắng, vừa chụp, vừa giậm chân đá, nhưng hàng xóm chung quanh ai đứng ra chuyện. Thấy mặt Lưu Đại cau có, lạnh lùng, khiến Thúy Tử chợt chuyển dời ánh mắt lên người Lưu Thành.

   “Thành Thành, hài nhi ngoan, cha ngươi muốn bỏ nương a, muốn tìm mẹ kế cho ngươi, mẹ kế làm sao tốt bằng mẹ ruột. Ngày sau chỉ sợ biết ngược đãi Thành Thành chúng ta như thế nào, ngươi thân thể vốn yếu, nếu như bị đoản mệnh, nương thể sống nổi nữa.” Thúy Tử ôm Lưu Thành kêu gào, ánh mắt len lén nhìn về Lưu Đại, muốn mượn nhi tử làm cho Lưu Đại mềm lòng.

   Trong lòng Lưu Thành có chút khó chịu, nhưng chợt nhớ lời Lâu Hướng Vãn . Lưu Thành cũng biết nương của rất tham tiền, lần này là 120 lượng, nếu như có lần sau sao đây? Mộc Mộc tỷ có môt câu, người thông minh phải biết nhìn xa trông rộng, mặc dù mắt Lưu Thành đỏ cả lên, cứ nhìn nương của rất lâu, mà hề mở miệng cầu xin tha cho Thúy tử.

   Thúy Tử ngơ ngác nhìn Lưu Thành, vừa ngở ngàng, vừa có chút thất vọng thể tin được. Sau đó, chợt đem ánh mắt phẫn nộ độc nhìn về góc nơi Lâu Hướng Vãn đứng, tựa y như cọp mẹ nhào tới, “Là ngươi, là ngươi dạy hư Thành Thành có phải ? Ngươi đúng là nữ nhân độc ác….”

   “Câm miệng!” Phượng Kính Dạ tuấn mỹ nở nụ cười lạnh như băng, lạnh lùng nhìn về phía Thúy Tử năng vô lễ. Đứng chắn trước mặt, dùng bóng dáng cao to ôm gọn Lâu Hướng Vãn vào trong lòng, chỉ vì trước kia là quan hệ huynh trưởng cùng muội muội, nên khi mọi người nhìn thấy động tác Phượng Kính Dạ che chở cho Lâu Hướng Vãn quá ái muội, cũng có suy nghĩ nhiều.

   Thúy Tử vừa nhìn thấy Phượng Kính Dạ, biết phải người dễ chọc, lòng hơi sợ, sắc mặt Lưu Đại càng trầm, suy nghĩ chút, ”Được, hưu thê hưu thê, bất quá Lưu Đại, ta gả cho ngươi mười năm, giặt giủ cho ngươi, nấu cơm cho ngươi, làm trâu làm ngựa cho ngươi, nên ngươi phải trả cho ta hai mươi lượng bạc!”

   Mọi người trong thôn đều kinh ngạc, thể tin được công phu sư tử rống của Thúy Tử, nữ nhân này quả biết xấu hổ, đem ruộng đất nhà cửa bán hết. Giờ lại đòi bạc từ trong tay Lưu Đại, hơn nữa vừa mở miệng đòi lấy hai mươi lượng bạc!

   Lưu Thành thất vọng nhìn Thúy Tử. Mặc dù Thúy Tử có nhiều chỗ phải, nhưng dù sao cũng là nương của , nên Lưu Thành chỉ muốn dùng những lời dạy bảo của Lâu Hướng Vãn để giúp Thúy Tử biết nhận sai, sau này nên tái phạm nữa, nhưng ngờ Thúy Tử vừa mở miệng lại đòi hai mươi lượng bạc. Tình cảm phu thê, tình cảm mẹ con, giờ phút này chỉ đáng giá hai mươi lượng bạc thôi sao.

   Lưu Đại càng giận đến mất kiềm chế, nam nhân trung trực giờ khắc này giận đến đỏ bừng cả mặt. Lưu Thành lại nổi giận, mà đột nhiên lên tiếng, sắc mặt tái nhợt, trong ánh mắt mang theo thất vọng cũng vô lực,” Cha, đưa hai mươi lượng cho nương , ta theo Mộc Mộc tỷ lên núi hái thuốc, sau này cần đến hiệu thuốc hốt thuốc nữa, cứ đem tiền cho nương .”

   Lưu Thành rất hiểu chuyện lại rất nghe lời, vừa còn người đọc sách thánh hiền. Mặc dù chỉ đọc sách hai năm, nhưng nó lại là tất cả hi vọng của Lưu Đại. Giờ phút này nghe Lưu Thành mở miệng , Trưởng Thôn Kiều cũng gật đầu cái, ” Lưu Đại đồng ý , sau này Thành Thành thi đỗ công danh, ở lưng thể mang tội danh bất hiếu.”

   Cuối cùng Lưu Đại gật đầu cái, người ở trong thôn đều chứng kiến hết, thư được đóng dấu vân tay, kể cả hai mươi lượng cũng đều đưa cho Thúy Tử. Hoàng Hiền Nhân ở bên cạnh, ánh mắt lóe sáng nhìn nhà huynh muội Phượng Kính Dạ và Lâu Hướng Vãn. Hoàng Hiền Nhân định tính trộm bí quyết làm đậu hủ gia truyền, nhưng thoạt nhìn huynh muội nhà này phdễ chọc, nhưng cũng cần sợ, chỉ có dân sợ đấu với quan thôi. Đương nhiên mình là quan, cần sợ bọn thảo dân, chỉ cần danh chánh ngôn thuận đem bạc thu vào trong tay, bằng người được lợi nhất là huynh muội bọn họ rồi.

   Thúy Tử cứ như vậy, Hoàng Hiền Nhân cũng cầm bạc , ngươi trong thôn vốn khuyên Lưu Đại nên làm nhiều, về nghỉ ngơi , nhưng Lưu Đại cảm giác thiếu nợ Lâu Hướng Vãn quá nhiều, hơn nữa cũng rãnh rỗi, nên tiếp tục cùng người trong thôn giúp đỡ Lâu Hướng Vãn sữa chữa nhà cửa.

   “Mộc Mộc tỷ, lần trước tỷ dùng khoai tây làm món gì để ăn đó, hôm nay đệ rất khỏe, để đệ thay tỷ đào khoai tây cho.” Lưu Thành và Lưu Đại đều suy nghĩ giống nhau, quá rãnh rỗi ngược lại suy nghĩ lung tung khó chịu, chi bằng cứ bận rộn làm, tay thuần thục cầm hai bao tải to, tay cầm cuốc vào trong đất trồng khoai tây.

   “Chúng ta cùng .” Lâu Hướng Vãn cũng muốn lưu lại cùng Phượng Kính Dạ, nghe được lời đề nghị của Lưu Thành, lập tức vào trong nhà cầm cuốc cùng, quay người lại phát Phượng Kính Dạ đứng ở cửa, Lâu Hướng Vãn liền tiến lên,” Đại ca, huynh cần làm những công việc đồng áng này, cứ ở lại trong nhà nghỉ ngơi .”

   “Mộc Mộc đùa à, đại ca làm sao lại để cho nương làm những thứ nặng nhọc này, muội cứ xách theo bình nước trà, để huynh xuống ruộng cho.” Phượng Kính Dạ cười rạng rỡ, ánh mắt kiên định nhìn Lâu Hướng Vãn. Nếu như đây là cuộc sống Mộc Mộc thích, mình ở bên cạnh bù đắp nàng.

   “Được thôi.” Lâu Hướng Vãn nhìn Phượng Kính Dạ cái, trực tiếp đưa cuốc qua, nàng vào phòng bếp. Lạc rót sẵn bình trà lớn, thấy Lâu Hướng Vãn cười cầm lấy bình trà lớn. Nếu vương gia tìm thấy, Mộc Mộc làm sao có thể trốn tránh nữa đây.

   Lăng Thanh lười phải sống cùng Phượng Kính Dạ, sợ mình nhịn được trực tiếp cầm lấy kiếm, cho nên mới qua ở nhà của Hạ Minh. Còn Lâu Hướng Vãn dẫn theo Lưu Thành cùng Phượng Kính Dạ đến bờ ruộng.

   Mặc dù qua giữa trưa trời nóng bức, bất quá ánh vẫn chói mắt như cũ, Lưu Thành thuần thục đội nón cỏ, cầm cuốc trực tiếp bổ xuống đất, Phượng Kính Dạ nhìn thấy trong tay Lâu Hướng Vãn cũng cầm nón cỏ đội lên đầu , cực kỳ chẳng tương xứng với bộ cẩm bào người. Nhưng mà Phượng Kính Dạ lại để ý, đem bào tử cột lại, cầm cuốc bổ xuống đất, nhìn tư thế cuốc của Lưu Thành, liền học theo. Sau khi cuốc bổ xuống đất, khoai tây được đào ra ngoài, bất qua do dùng sức quá mạnh, nên cuốc kia trực tiếp khiến khoai tây tách ra làm hai.

   Vẻ mặt Phượng Kính Dạ có chút ngu ngốc, Lâu Hướng Vãn theo bên cạnh, cầm lấy khoai tây rồi vuốt lớp đất bên ngoài ra, sau khi bỏ vào trong túi, lại thấy Phượng Kính Dạ cuốc cái làm khoai tây biến thành hai mảnh, liền chế giễu khi thấy người gặp họa: “Đại ca, ca xem ca cuốc kia.” Sau đó đem khoai tây vứt vào bên trong giỏ. Buổi tối, sắc sợi làm món khoai tây chua.

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 87: Cuộc sống bình thường
   Mặc dù trước đây có tập võ, sau đó lại sống trong quân đội, nhưng dù sao Phượng Kính Dạ cũng là vương gia, chuyện ăn, mặc, ở , lại đều có người hầu hạ, nên rất khó chịu đựng nổi khổ sở này. Phượng Kính Dạ cũng chưa bao giờ bạc đãi mình, nếu như phải là vì Lâu Hướng Vãn, đời này cũng cầm lấy cây cuốc, mặc dù cầm cái này tốn nhiều sức lực, nhưng muốn đào khoai tây vẫn cần phải có kỷ xảo, dùng lực nhiều cuốc cấm rất sâu, khoai tây bị nứt ra làm hai. cây khoai tây phía dưới đều có năm sáu củ khoai, hoặc là hai củ khoai, nên phải dùng lực yếu hơn, bằng cách lấy tay đào khoai lên khỏi mặt đất.

   Sau giờ ngọ, ánh mặt trời vẫn chói mắt như cũ, Lâu Hướng Vãn khom lưng nhặt khoai tây thấy hơi mệt, mặt đầy mồ hôi, miệng đắng lưỡi khô, khỏi lo lắng cho Lưu Thành, thấy sắc mặt tái nhợt, tay cầm cây cuốc cũng còn vững, Lâu Hướng Vãn khỏi đau lòng cho hài tử hiểu chuyện này.

   “Lưu Thành, tới đây nghỉ ngơi, uống chút nước .” Lâu Hướng Vãn nhanh chóng để bao bố xuống, đều là do nàng suy nghĩ miên man. Tại sao quên mất thân thể Lưu Thành được tốt, còn bắt phơi nắng chang chang suốt canh giờ.

   Lâu Hướng Vãn đỡ Lưu Thành, nếu lờ nụ cười mặt đứa bé này, lại lòng thêm càng đau, sờ sờ đầu , ”Còn cười à, phơi nắng nữa lỡ ngất sao giờ? Mau tới đây ngồi xuống nghỉ ngơi .”

   Để Lưu Thành ngồi xuống bên dưới gốc cây, Lâu Hướng Vãn cầm lấy bình trà rót đầy chén đưa cho Lưu Thành uống, cầm khăn vải đến khe nước cách đó xa. Nàng lau mặt trước để cho thanh tĩnh, cảm giác mát mẻ thổi tới, tầm mắt nhìn sang cánh đồng xanh thẳm với bờ ruộng trải dài. Giữa mùa hè nóng bức gào thét, mặc dù có chút mệt mỏi, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái nhõm.

   Lâu Hướng Vãn lại đem khăn vải nhún vào trong khe nước rồi vắt mấy cái, vắt khô xong, đứng lên quay đầu bước tới nhìn thấy Phượng Kính Dạ vẫn có nghỉ ngơi, cứ giơ cái cuốc bổ vào trong đất đào khoai tây. Bởi vì có Lâu Hướng Vãn ở bên cạnh giúp đỡ, nên sau khi đào khoai tây, lại khom lưng nhặt lên, run rẩy phủi sạch lớp bùn đất mới bỏ vào bên trong bao.

   Vương gia cần gì phải làm như thế! Lâu Hướng Vãn lẳng lặng nhìn bóng dáng cao to đứng dưới mặt trời, trong đầu có chút chua xót, nàng muốn trở lại kinh thành, trở lại vương phủ, ngày ngày cứ đấu đá lẫn nhau, thậm chí đến cả vương gia cũng phải đề phòng, nên mới tình nguyện ở lại Thôn Ngũ Liên, ngày ngày đều sống theo kiểu mình thích. Vương gia cần gì phải ở lại đây, cho dù mặc y phục bằng vải thô, vương gia cũng vẫn chính là nhân trung chi long(*) thôi. Cho dù có ở lại cái sơn thôn này, có thể là bao lâu chứ?

   (*)Nhân trung chi long: ý người tài giỏi về mọi mắt, nên dù có đứng lẫn vào trong đám đông, cũng nhận ra được khác biệt của nhau thôi.

   “Mộc Mộc tỷ, tỷ cũng uống .” Lưu Thành bước tới chầm chậm, rót chén trà đưa cho Lâu Hướng Vãn, ngước mặt nhìn sang Phượng Kính Dạ. người đàn ông mặc cẩm bào thượng hạng, so với đám khoai tây kia, còn đáng giá hơn nhiều. Nhưng lúc Phượng Kính Dạ cuốc đất trông rất nghiêm tú Lưu Thành liên tưởng đến các thúc thúc, bá bá ở trong thôn.

   Phượng Kính Dạ hiểu cuộc sống thế này có cái gì vui chứ? Có lẽ do hơi giản dị, yên tĩnh, cần phải bày mưu tính kế hại nhau. Nhưng chỉ cần có đầu óc thông minh, là có thể thuê vài người đến làm công việc này. Do Lâu Hướng Vãn ở nơi này, Phượng Kính Dạ cần phải sống ở đây, nên cố nỗ lực thích ứng với cuộc sống mà Lâu Hướng Vãn mong muốn.

   Uống trà ! Lâu Hướng Vãn rót chén trà, lúc này mới tới bên cạnh Phượng Kính Dạ, thái độ vẫn lạnh nhạt , xa cách như trước, “Uống chút trà, nghỉ ngơi chút .”

   Phượng Kính Dạ nhếch môi cười, vừa mới chuẩn bị cầm cái chén, lại thấy tay dính đầy bùn đất dơ bẩn, nhíu mày chút, mặc dù trong nháy mắt có chút do dự, cũng nhận lấy chén trà uống hơi cạn sạch. Tuy trà có hơi đắng, thấy mặt Lâu Hướng Vãn hơi ửng đỏ, vầng trán đầy mồ hôi, khỏi đau lòng, “Huynh tới lấy được rồi, muội đến tàng cây ngồi , phơi nắng bị cảm nắng đấy.”

   sao đâu, chẳng qua chỉ tốn thể lực thôi, mọi người đều trải qua như vậy mà.” Tránh được ánh mắt, nhưng tránh được quan tâm trong đôi mắt đen huyền của Phượng Kính Dạ. Lâu Hướng Vãn đến khu vực cách đó xa, thấy có mấy phụ nhân cũng ở trong đồng làm việc. Lâu Hướng Vãn là người tập võ, những mệt nhọc này chẳng đáng là gì.

   Phượng Kính Dạ tiếng động thở dài, lẳng lặng nhìn Lâu Hướng Vãn lẩn trốn mình, vừa muốn lau mồ hôi cho nàng, nhưng thấy tay mình đầy bùn đất, nâng lên rồi hạ xuống, mở miệng cười, ”Huynh muốn Mộc Mộc mệt nhọc, hãy nghỉ , để mình huynh làm cho.”

   “Cả đời muội sống cuộc sống như thế này. Vương … đại ca, huynh chắc chắn muốn sống ở nơi này sao? Nơi này chỉ là sơn thôn , suốt cả đời đều dựa theo mặt trời mà làm việc đó?” Lâu Hướng Vãn buồn bực mở miệng, ánh mắt trong suốt tĩnh lặng dõi nhìn thẳng vào đôi mắt Phượng Kính Dạ. Vương gia, người cần phải làm vậy, cần phải ở lại nơi này đâu.

   mặt Phượng Kính Dạ lộ ra nở nụ cười trầm, có thể xác định lời của Lâu Hướng Vãn là , nàng như thế này, thậm chí nguyện ý ngày ngày bán lưng cho trời, chỉ cần có thể ở lại trong sơn thôn này. Phượng Kính Dạ có thể cùng Lâu Hướng Vãn đến đây mỗi năm, lưu lại vài ngày, hoặc có thể đến thôn khác, xem như nghỉ ngơi, nhưng nếu phải lưu lại cả đời ở chỗ này ?

   “Cho nên đại ca à, huynh cứ trở về . Nơi này thuộc về huynh đâu.” Im lặng chính là đồng ý, Lâu Hướng Vãn nở nụ cười, chân thành. Mặc cho trái tim mình có hơi đau nhói.

   Đau dài bằng đau ngắn, thay vì sau này cứ lo lắng vương gia sống bên cạnh mình là mưu, lợi dụng tình để hãm hại lẫn nhau, chi bằng cứ để lại ấn tượng đẹp trong khoảng thời gian xa nhau. Ít nhất trong đêm khuya yên tĩnh, có thể hồi tưởng lại những kỷ niệm này.

   “Còn Mộc Mộc? Cứ ở lại đây cả đời sao?” Phượng Kính Dạ biết cùng Lâu Hướng Vãn có nhiều điểm khác biệt, cũng hối hận lúc trước lợi dụng nàng, nhưng tại sao Mộc Mộc nghĩ theo góc độ của chút chứ? Chỉ khi nào kinh thành an ổn, Sở Thiên ngồi vững vị trí Thái tử, mình mới có thể giúp Mộc Mộc sống cuộc sống yên bình, mà bị người mưu hại lợi dụng. Những chuyện này đều chỉ là bất đắc dĩ mà thôi!

   “Đúng vậy, trọn đời quá ngắn, đời mới dài. Vương gia à, trăm năm chỉ là cái chớp mắt thôi. Có lẽ sau này ngài cũng lập gia đình rồi sinh con, nó cũng y như cuộc sống của những người khác thôi.” Lâu Hướng Vãn cười, đuôi mắt uốn cong, vẻ mặt đầy mơ ước,”Có vài hài tử ở bên cạnh, cùng vài mẫu ruộng tốt. Dạy chúng võ công, dạy chúng hiểu đạo lý làm người để cho bọn chúng tự tìm sống mà mình mong muốn, có thể thi đỗ làm quan trong triều, cũng có thể lưu lạc đây tựa như bao người khác. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, đều có niềm vui riêng. Vương gia, đây chính là đạo bất đồng, thể sống cùng.”

   “Nhưng bổn vương từ bỏ. Mộc Mộc, cho dù phải có bị buộc chặt, bổn vương cũng để nàng có cơ hội lập gia đình sinh con!” Nụ cười mặt Phượng Kính Dạ mang theo vẻ cuồng dã bá đạo, thanh trầm thấp đầy nguy hiểm. và Mộc Mộc rời xa nhau, cho dù có nhiều điểm bất đồng, nhưng khiến cả hai cùng sánh vai nhau, bước con đường, đến đầu bạc răng long

   “Vương gia, nên ép ta hận ngươi, hơn nữa nếu ta muốn , ai có thể ngăn cản được.” Lâu Hướng Vãn nhìn gương mặt tuấn tú lo lắng của Phượng Kính Dạ, thái độ vẫn lạnh nhạt như trước. Nàng muốn sau này phải cùng vương gia tranh đấu lẫn nhau, nên mới lựa chọn rời nhanh hơn. Hoặc giả để sau này tự với bản thân mình, nàng từng người như vậy, cho dù cuối cùng cách nào ở chung chỗ. Ít nhất từng nhau, có đoạn hồi ức để nhớ, dù cho xuống hoàng tuyền, cũng phải hối hận.

   “Mộc Mộc, có ngày như vậy đâu. Nàng chỉ thuộc về ta thôi!” Phượng Kính Dạ rặng từng chữ, thanh lạnh lùng sắc bén, mặt phượng hẹp dài lóe sáng, phảng phất vẻ kiên định. làm cho Mộc Mộc hồi tâm chuyển ý!

   “Được rồi. Ta đào khoai tây đây, Mộc Mộc, nàng ngồi bên nghỉ ngơi .” Phượng Kính Dạ cười vang mở miệng, dưới ánh mặt trời, thần sắc tuấn lãng. Sau khi phủi lớp bùn dính bàn tay, những ngón tay thon dài sờ khuôn mặt Lâu Hướng Vãn đầy quyến luyến, sau đó tiếp tụ cầm cái cuốc lên.

   Lưu Thành từng nhìn thấy các huynh muội ở trong thôn chung sống với nhau, nhưng sao cứ cảm thấy Phượng Kính Dạ và Lâu Hướng Vãn tuyệt đối phải là huynh muội? Loại cảm giác này ra lời, lúc hai người đứng cạnh nhau, giống như kim đồng ngọc nữ, có rất nhiều mâu thuẫn thể hiểu. Lưu Thành lắc đầu, biết rốt cuộc mình suy nghĩ gì nữa.

   loại người sinh ra cao quý, mặc dù lúc đầu Phượng Kính Dạ biết cách dùng cuốc, nhưng sau đó học theo Lưu Thành, động tác cũng nhanh hơn rất nhiều, đợi đến khi mặt trời lặng, Lâu Hướng Vãn mang bốn bao đầy khoai tây và nông cụ. Ít nhất có đến ba bốn trăm cân, khoai tây bảo quản rất dễ, cứ đặt nó vào trong kho, chỉ cần nảy mầm là có thể ăn được lâu, sản lượng cũng rất nhiều, cho nên các nhà đều trồng nó. Chẳng qua bây giờ mà đào khoai tây có hơi sớm, chỉ là do Lâu Hướng Vãn muốn dùng, Lưu Thành cùng Phượng Kính Dạ mới đào bới hơn phân nửa cánh đồng khoai tây.

   “Mộc Mộc tỷ, tất cả mọi người cứ về , đệ quay về kêu cha đệ tới giúp tay cho.” Lưu Thành nhìn thấy nhiều khoai tây như vậy. Sức yếu, nếu cùng Mộc Mộc tỷ khiê, đoán chừng chỉ khiêng được túi thôi, còn lại ba túi và cái rổ mây nữa, cho nên Lưu Thành định trở về nhờ Lưu Đại sang giúp tay.

   cần, đệ đem rổ về .” Phượng Kính Dạ mở miệng giành trước, những thứ này vẫn có thể mang về, nhưng thấy Lâu Hướng Vãn trừng mắt liếc nhìn Phượng Kính Dạ, ngăn lại câu sau của .

   “Lưu Thành, đệ trở về nhờ cha đệ cùng Lăng Thanh đến đây giúp tay.” Lâu Hướng Vãn mở miệng cười, Lưu Thành gật đầu cái, cũng quên cầm theo bình trà và cái chén chạy nhanh .

   “Mộc Mộc, đây là cuộc sống bình dị muốn cùng sống với bổn vương đó ư? Còn đau lòng cho bổn vương, sợ bổn vương bị mệt nữa?” Phượng Kính Dạ liếc mắt nhìn bàn tay mình, do cả buổi chiều cầm cuốc, nên lòng bàn tay có mấy vết phồng, khiến Phượng Kính Dạ có chút dở khóc dở cười. Tay mình lúc nào lại yếu thế, cầm kiếm có gì nhưng cầm cuốc lại bị phồng.

   “Vương gia, chúng ta bây giờ chỉ là những người bình thường!” Lâu Hướng Vãn tức giận mở miệng, nàng dĩ nhiên biết những bao khoai tây này chẳng khó khăn với vương gia, nhưng nếu để người trong thôn nhìn thấy những hù chết, đến lúc đó hoài nghi vương gia biết võ công. Đây là Hách Liên Quốc, nếu như bị người Hách Liên Quốc biết Phượng Vương gia của Vương Triều Tố Nguyên ở chỗ này, đoán chừng nhóm sát thủ đến ám sát.

   “Bổn Vương ngay cả làm người bình thường cũng được rồi.” Phượng Kính Dạ thở dài tiếng, nhìn ánh mắt nghi ngờ của Lâu Hướng Vãn, môi mỏng cong lên, đem hai tay hướng về phía Lâu Hướng Vãn. tại trong lòng bàn tay có mấy vết phồng cùng vết rách, ẩm ướt, có thể nhìn thấy cả lớp thịt non bên trong, kết hợp với ngón tay thon dài như ngọc của Phượng Kính Dạ, làm người thấy mà đau lòng.

   “Vương gia, tại sao người sớm!” Lâu Hướng Vãn kinh ngạc nhìn xuống, nàng ngờ lòng bàn tay của Phượng Kính Dạ có nhiều vết phòng cùng vết rách da như vậy, nàng biết Phượng Kính Dạ nhất định cầm cuốc sử dụng nội công, nên nghĩ đến tay của Phượng Kính Dạ lại thành ra như vậy.

   sao, chỉ cần cuốc thêm mấy lần là quen à.” Mắt phượng hơi híp lại, Phượng Kính Dạ nhìn bộ dạng đau lòng của Lâu Hướng Vãn nắm lấytay , xem ra những khổ sở bỏ ra cũng xứng đáng, Mộc Mộc chẳng qua chỉ mạnh miệng, rất dễ mềm lòng.

   Lăng Thanh Cùng Lưu Đại tới, nhìn thấy tay Phượng Kính Dạ đầy vết phồng và rách da, Lưu Đại nhíu mày cái, nhìn Phượng Kính Dạ có chút hiểu. ràng hào phóng bỏ ra trăm lượng bạc, nhất định là người đại phú đại quý, thế mà lại cầm cuốc đào khoai tây, vừa nhìn biết quen sống an nhàn sung sướng, mà da bị phồng nước cũng là chuyện thường. Chẳng qua Lưu Đại hiểu vì sao Phượng Kính Dạ lại muốn làm như vậy.

   Còn Lăng Thanh chỉ huýt sáo, vang lên thanh. Mắt xếch xinh đẹp tràn đầy vẻ trào phúng, cầm lấy đòn gánh đem hai túi khoai tây gánh lên, mỉm cười, ”Đại ca, da dẻ huynh mịn màn, trở về nhà để nha hoàn và người hầu, hầu hạ , đệ cùng Mộc Mộc ở nơi này rất tốt.”

   “Nếu biết ta là đại ca, còn biết lớn như vậy!” Phượng Kính Dạ tiếp lời, thuận tiện dùng thân phận đại ca đè ép Lăng Thanh. Lăng Thanh tức giận trợn mắt, nhanh chóng gánh khoai tây rời .

   Lưu Đại cũng vác hai túi khoai tây, Phượng Kính Dạ muốn cầm rổ khoai tây, nhưng lại bị Lâu Hướng Vãn giành trước bước ôm lấy rổ. Mặc dù tay Phượng Kính Dạ có hơi đau, bị phồng và rách da, lúc nhìn vào có hơi nghiêm trọng. Đương nhiên Lâu Hướng Vãn chịu để Phượng Kính Dạ xách rỗ.

   “Mộc Mộc, chờ chút!” Phượng Kính Dạ mở miệng cười.

   “Làm gì?” giọng điệu Lâu Hướng Vãn có chút lạnh lùng, chỉ quay đầu lại nhìn Phượng Kính Dạ. Vương gia phải muốn giành lấy rỗ đó chứ? Mặc dù khoai tây chỉ có hơn ba mươi cân, những điều Lăng Thanh về vương gia cũng sai, da quá mịn màng.

   Cổ tay Phượng Kính Dạ vừa động, trong lòng bàn tay biết khi nào có rất nhiều đóa hoa đánh chén hồng (hoa bìm bìm là đốm đỏ đỏ trong bàn tay, hay còn gọi là hoa sữa tay), người trong thôn gọi nó là hoa đánh chén, bởi sau khi hái xong, lúc ăn cơm thường hay làm rơi chén, cho nên các hài tử đều dám hái. Trong bụi rậm hoa nở rất nhiều, Phượng Kính Dạ mỉm cười, đem hoa cài lên tóc Lâu Hướng Vãn, hai tay chắp sau lưng, tiếp tục cùng Lâu Hướng Vãn.

   Khoai tây là của nhà Lưu Thành trồng, nhưng vì ngay cả ruộng đất và nhà cửa đều bán hết cho Phượng Kính Dạ, đừng bảo là mấy trăm cân khoai tây, cả đồn điền hay ruộng lúa đều phải của Lưu gia. Lưu Đại trực tiếp mang khoai tây đến nhà Hạ gia, biết Lâu Hướng Vãn định dùng khoai tây để làm gì.

   “Cha, Mộc Mộc tỷ tỷ ấy có cách dùng khoai tây kiếm tiền, chỉ cần con giúp tay, Mộc Mộc tỷ chia phân nửa số bạc đó cho con.” Lưu Thành cười hướng về phía Lưu Đại mở miệng, vừa nghĩ tới chuyện có thể kiếm được tiền, mặt đầy cao hứng và vui sướng.

   Lưu Đại chau mày, lúc trước Lâu Hướng Vãn làm đậu hủ kiếm ít tiền, giờ nghe muốn dùng khoai tây buôn bán, còn cho Lưu Thành phân nửa số bạc. Lưu Đại cảm thấy ổn, dù sao Lưu Thành cũng chỉ là hài tử, có thể giúp được gì? Cái này vốn dĩ Mộc Mộc nương muốn gián tiếp giúp đỡ nhà , nhưng mà bọn họ giúp gia đình quá nhiều rồi.

   “Lưu Đại ca cần để ý, Mộc Mộc nếu , khẳng định là cần Lưu Thành giúp đỡ tay, cứ để hài tử, tự mình rèn luyện cũng rất tốt, chứ học trong sách hoài cũng cổ hủ thôi.” Phượng Kính Dạ mở miệng cười, vốn tuấn lãng phi phàm, mặc dù dáng người cao quý, nhưng khi chuyện lại kiêu ngạo, ngược lại làm cho người ta cảm giác giản dị dễ gần gũi. Khi Phượng Kính Dạ ở biên quan thu nạp được nhiều binh tướng, cũng đều bởi cách đối nhân xử thế này.

   “Vậy đa tạ.” Lưu Đại mở miệng, biết làm gì để cự tuyệt, hơn nữa nhìn nụ cười mặt của Phượng Kính Dạ, khiến người ta dám cự tuyệt, chỉ có thể lúng ta lúng túng đáp ứng.

   Đến giờ ăn cơm tối, người trong thôn đều dừng công việc lại, biết Phượng Kính Dạ là đại ca của Lâu Hướng Vãn, khí càng thêm náo nhiệt, ”Phượng lão đệ, nhà của các người chắc còn lớn thua gì các gia đình trấn trê, vừa lớn vừa sáng sủa.”

   “Đa t hỗ trợ, ta cùng Mộc Mộc mới đến, đều phải dựa vào các vị giúp đỡ tay.” Phượng Kính Dạ cười cùng mọi người chuyện, đối mặt với những khuôn mặt chất phác, chợt có cảm giác, ra giao thiệp cùng những người này rất dễ dàng, chỉ cần liếc nhìn chút. Phượng Kính Dạ có thể nhìn thấy trong ánh mắt họ vừa trung thực vừa giản dị, hề có ý đồ xấu, cũng cần phòng bị cái gì? Càng để ý mình sai cái gì, quả cách chuyện của họ rất thẳng thắng.

   Mặc dù Lăng Thanh tới sớm hơi chút, nhưng dù sao Lăng Thanh cũng trẻ tuổi, trước kia ở trong sát thủ lâu luôn tỏ thái độ kiêu ngạo, tuy có thể hòa hợp với mọi người, nhưng lại được vẻ lạc quan như của Phượng Kính Dạ. Phượng Kính Dạ nghe mọi người về chuyện làm ruộng, chuyện trong thành, chuyện thu thuế, hoặc thiên tai ở khắp nơi, nghe rất cẩn thận.

   “Mộc Mộc, nhìn thấy chưa? Đây chính là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, tới đây rồi mà cũng quên hỏi thăm về những thứ này.” Lăng Thanh đứng ở cửa, thấp giận mở miện chuyện cùng Lâu Hướng Vãn ở trong sân. thực vừa mắt Phượng Kính Dạ, vốn dĩ là vương gia cao cao tại thượng, nhưng lại giả vờ làm như mình là người nông phu vậy.

   “Lăng Thanh, ngươi phải ghen tị chứ?” Lâu Hướng Vãn cười nhìn về phía Lăng Thanh, chẳng lẽ Lăng Thanh ghen tị chuyện mình cùng vương gia hòa nhập với cuộc sống nơi này, nên trong lòng mới cảm thấy thoải mái.

   “Ta ghen tỵ? Sao có thể?” Giọng Lăng Thanh nâng cao mấy phần, chẳng qua lo lập trường Mộc Mộc kiên định, sau này bị Phượng Kính Dạ dắt mũi . Lăng Thanh xem như là người nhìn thấu được lòng Phượng Kính Dạ, đầy quỷ kế mưu mô, căn bản đáng tin!

   “Ta , ta rất thích nơi này.” Lâu Hướng Vãn cười mở miệng, cúi đầu xuống tiếp tục rửa khoai tây. Nơi này rất tốt, đợi sau khi thế cục Hách Liên Quốc ổn định lại, mang sư phụ đến đây sống.

   Cơm tối vẫn như cũ, các nam nhân ăn ở sảnh trước, các nữ nhân ăn ở trong bếp. Ăn cơm xong, cần Lâu Hướng Vãn dọn dẹp, những phụ nhân kia nhanh chóng dọn dẹp xong cái bàn, thuận tiện hỏi thăm Lạc , để nhờ người hỏi thăm chút chuyện cưới thê của Phượng Kính Dạ. Dẫu sao Lâu Hướng Vãná , mở miệng những chuyện này với nương tiện lắm. Lạc là trưởng bối, hỏi thăm người là thích hợp hơn.

   “Mộc Mộc, nàng cười gì thế ?” Phượng Kính Dạ đứng trong sân nhìn Lâu Hướng Vãn, trời tối, trong phòng thấp sáng đèn, buổi tối mùa hè yên lặng, bầu trời đầy sao. Lúc này Phượng Kính Dạ nhìn thấy Lâu Hướng Vãn, cảm giác chưa bao giờ yên tĩnh đến vậy, rốt cuộc cánh cửa lòng bị rạng nứt cũng trở nên lành lặng.

   “Vương gia, ngươi cũng nghe rồi chứ, có muốn tìm tẩu tẩu cho ta ?” Lâu Hướng Vãn cũng cười, ngờ Phượng Kính Dạ đến chưa được ngày, có người muốn đến làm mai. Hơn nữa nương nhà mình đẹp như hoa như ngọc, làm Lâu Hướng Vãn suy nghĩ lúc liền cười.

   “Bổn vương nhịn khát bao lâu, chỉ chờ duy nhất bầu nước thôi.” Phượng Kính Dạ tựa vào thân cây, cười nhạt mở miệng. Ngay từ ban đầu, khi nhìn thấy ánh mắt nhu hòa cùng bóng dáng hơi ngượng ngập của Lâu Hướng Vãn, phát ra tình cảm của mình. Dù biết bản thân muốn gì được nấy, trong vương phủ có rất nhiều nữ nhân, đều danh chánh ngôn thuận thuộc về riêng , nhưng vẫn muốn dính vào, càng muốn có hài tử, hay bất cứ chuyện gì khiến cho Lâu Hướng Vãn phiền muộn. Cho nên tại, Phượng Kính Dạ cảm thấy rất may mắn vì chịu đựng của mình, bằng có lẽ Mộc Mộc chạy trốn mất tăm rồi.

   Lâu Hướng Vãn dám mở miệng, tiếp tục rửa sạch lớp bùn khoai tây, sau đó đặt vào bên trong rổ tre. Chẳng qua do vương gia cầu bất đắc khổ (*), cho nên chờ thời gian qua , vương gia biết mình quyết tâm trở về, gượng ép nữa. Sau đó chỉ cần tách nhau ra khoảng ba năm rưỡi, tình cảm cũng liền phai nhạt, đến lúc đó khi gặp lại nhau cũng chỉ gật đầu hàn huyên chút, đều biến thành người dưng với nhau.

   (*) cầu bất đắc khổ: ý cầu mãi được, Muốn tiền mà được. Muốn địa vị lại càng

   “Mộc Mộc, tối nay bổn vương ngủ ở đâu?”Phượng Kính Dạ đột nhiên mở miệng, nhìn củ khoai tây trong tay của Lâu Hướng Vãn liền rơi xuống chậu nước, khỏi im lặng. Hạ gia lớn lắm, chỉ có ba gian phòng, phòng của Lâu Hướng Vãn, phòng của Lạc . Còn Lăng Thanh thói quen chia phòng với những người khác, nên quyết định ngủ giường trúc ở sảnh trước. Bây giờ lại có thêm Phượng Kính Dạ, đúng là còn chỗ nào để ngủ.

   Từ sau khi Phượng Kính Dạ đến, Lạc vừa mừng vừa sợ, dù sao đây cũng là hài tử của Vương phi, nàng dần lớn lên, mà nàng cũng cho Hạ Minh biết thân phận của Phượng Kính Dạ. Mặc dù Hạ Minh là người Hách Liên Quốc, nhưng đối với cái chết oan uổng của tướng quân liền còn quan tâm chuyện Hách Liên Quốc nữa, cho nên vì thân phận Phượng Kính Dạ mà gây nên mâu thuẫn gì? Dẫu sao Phượng Kính Dạ cũng là vương gia, giờ nhà chỉ có ba phòng, lại có đến năm người ở, đúng là hơi phiền phức.

   “Vương Gia, ngươi muốn ngủ ở đâu cứ ngủ tại đó!”Lâu Hướng Vãn lau lau khuôn mặt bị dính bùn nước. Hay ngủ cùng với Hạ thúc nhỉ? Sau đó Lâu Hướng Vãn liếc cái Phượng Kính Dạ, đoán chừng e được. Vương gia cao quý, chắc là đồng ý đâu, về phía Hạ thúc cũng khá tôn kính vương gia, chắc lúc đó Hạ thúc nằm ngủ dưới đất, để cho vương gia ngủ giường.

   Hay nàng và Lạc ở chung phòng nhỉ! Lâu Hướng Vãn suy nghĩ lúc cũng chỉ thấy như vậy là được nhất. Mặc dù nàng có thói quen ngủ cùng người khác, dù sao thân là người tập võ, tai lại rất thính. Lúc ngủ cứ hay phòng bị, bởi đây thói quen, nếu bên cạnh có người, chỉ cần chút động tĩnh cũng tỉnh dậy.

   “Mộc Mộc, nàng định dùng khoai tây để làm gì vậy?” Phượng Kính Dạ tới, nắm lấy bàn tay bới đất của Lâu Hướng Vãn, quả , tay của nàng cũng có vết nước phồng màu trắng, ” Ta tắm, người nghỉ .”

   được, tay của ngươi thể đụng vào nước.” Lâu Hướng Vãn nhanh chóng bắt lấy tay Phượng Kính Dạ, ngăn trở động tác của , nhìn củ khoai tây còn dư lại, “Để mai rửa, trong nồi có nước tắm, vương gia hãy tắm .”

   “Tắm ở đâu?” Dù Hạ gia lớn như vậy, Phượng Kính Dạ cũng chẳng mong đợi có bể tắm riêng.

   “Ở trong phòng ta, cười cái gì? Tối nay ta cùng ngủ chung với Lạc côLâu Hướng giận dữ , liếc nhìn nụ cười mập mờ Phượng Kính Dạ, khuôn mặt nhắn đỏ bừng có chút xấu hổ, “Lúc trước có mua y phục mới cho Lăng Thanh, ngươi mặc đỡ trước, để ngày mai ta lên trấn mua bộ khác.”

   “Mộc Mộc, ngươi dù sao cũng là thê tử của ta.” Phượng Kính Dạ mỉm cười, nhắc nhắc lại lời với Lâu Hướng Vãn, bàn tay lần nữa vuốt ve lấy gương mặt nàng. Trước kia ở trong vương phủ, Mộc Mộc luôn tuân thủ quy tắc cách nghiêm ngặt, trái lại trông có vẻ khô khan kèm thêm mấy phần chua ngoa.

   “Tắm rửa xong, bôi thuốc lên tay, trong phòng ta cũng dược cao (*) đó.” Lâu Hướng Vãn tóm lấy móng vuốt càn rỡ kia, hung hăng hất ra, xoay người về phòng mình. May giờ là mùa hè, đều ngủ giường trúc, nên cần phải dọn dẹp gì nhiều, nhường lại bộ y phục của Lăng Thanh cho y là được rồi.

   (*) dược cao: là thuốc bôi ngoài da, thuốc mỡ.

   Phượng Kính Dạ theo sau lưng Lâu Hướng Vãn tiến vào phòng, phòng ngủ lớn lắm, trong bóng tối có đặt ngọn đèn dầu, ngày thường Mộc Mộc hay chế gia cụ, đều dựa vào bên cửa sổ giường ngủ, đơn sơ đến mức có gì đơn sơ bằng, nhưng mà nơi này lại là chỗ ở của Lâu Hướng Vãn. Trong ánh mắt Phượng Kính Dạ, chẳng những lộ ra niềm vui sâu sắc, còn có ám muội mập mờ ràng.

   “Gối này cho ngươi dùng, giường và mền đều được giặt sạch sẻ, ban đêm có lạnh đắp, thùng gỗ đặt ở bên ngoài được mang vào trong này, còn đây là dược cao, để ta lấy y phục cho ngươi.” Lâu hướng Vãn dọn dẹp qua loa xong, đặt tấm chăn của mình vào. Lại lấy ra cái đệm sạch đặt lên giường, xoay người ra ngoài tìm bộ y phục cho Lăng Thanh. Phượng Kính Dạ bước ra ngoài, mang thùng gỗ vào trong, Hạ thúc chuẩn bị thùng gỗ nước nóng, kèm thùng nước lạnh. Phượng Kính Dạ câu cảm ơn, xốc thùng gỗ vào trong phòng, chợt ánh mắt lóe lên, sau đó bỏ thảo dược vào trong thùng nước tắm, tiếp đến liền cỡi bộ y phục ra.

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 88: Tạm thời thỏa hiệp.
   Lâu Hướng Vãn mới vừa đẩy cửa bước vào đưa y phục cho Phượng Kính Dạ, liền nhìn thấy cởi y phục hết phân nửa, dưới ngọn đèn dầu mờ, nữa người trần truồng, thoạt nhìn có chút gầy, nhưng vẫn thấy cơ bắp ngực, mỗi tấc thịt đều chứa sức lực vô tận, kết hợp với gương mặt tuấn tú cùng đôi môi mỏng mỉm cười của Phượng Kính Dạ, thấy phong tình làm sao ấy.

   “Vương gia!” Mặt Lâu Hướng Vãn đỏ bừng lên, tức giận ném y phục trong tay cho Phượng Kính Dạ, nghe thanh cười ha hả đắc ý ở sau lưng, dùng tay đóng cửa ra ngoài.

   Trong sân, Lâu Hướng Vãn thở dài, lỗ tai rất thính, có thể nghe thấy tiếng nước chảy trong phòng. Rốt cuộc đến khi nào vương gia mới chịu đây? Nếu như người ở đây, Lâu Hướng Vãn có thể lừa dối chính mình, quên hoàn toàn chuyện Phượng Kính Dạ, nhưng nếu Phượng Kính Dạ cứ lưu lại đây sinh sống trở thành nhược điểm cho nàng. Phượng Kính Dạ đuổi tới Thôn Ngũ Liên, còn đến trước mặt nàng, cho dù thích cuộc sống khô khan nhàm chán này, vẫn cam chịu buông xuôi lòng kiêu ngạo cùng tôn quý để ở lại.

   Lâu Hướng Vãn muốn biết thời gian lưu lại là bao lâu? Nàng muốn sống ở đây cả đời, vương gia có chịu ở lại đây cả đời ? Huống chi, nay Vương Triều Tố Nguyên cũng ở trong thời kỳ ổn định, cho dù vương gia muốn sống ở chỗ này, chỉ sợ tâm vẫn còn lưu lại tại Vương Triều Tố Nguyên. Ở lại mười ngày hay nửa tháng cũng được, nhưng nếu lâu dài, chỉ sợ ám vệ cũng tới đây đem công vụ giao cho vương gia xử lý, thế còn lý thú gì nữa chứ?

   chúng ta cùng nhau rời , dưới đất trời bao la, ta sợ phải lang bạc dưới chân trời góc biển. Ngươi còn sợ điều gì? Có ta ở đây, có thể che chở an toàn cho ngươi.” Lăng Thanh tựa vào thân cây, nhìn vẻ mặt ưu tư của Lâu Hướng Vãn, tức giận hừm hừm hai tiếng, dù cho Phượng Kính Dạ có thủ đoạn mấy, lúc ở trong lâu cũng nổi tiếng kém, chỉ cần muốn rời khỏi, Lăng Thanh dám đảm bảo Phượng Kính Dạ tuyệt đối tìm ra người. Quan trọng nhất là lúc mình cùng Lâu chủ chạy trốn, Phượng Kính Dạ đuổi theo phía sau.

   “Ta thích cuộc sống lang bạc trong chốn giang hồ.” Lâu Hướng Vãn mở miệng, thà ở lại Thôn Ngũ Liên chứ muốn sống như vậy. Chuyện Vương gia muốn rời khỏi, chẳng qua chỉ thuộc vào vấn đề ngắn hay dài thôi.

   “Mộc Mộc. Hay là ngươi tìm ai đó mà gả .” Lăng Thanh suy nghĩ chút, ánh mắt sáng lên, mỉm cười, đưa ra đề nghị với Lâu Hướng Vãn. Hai ngày trước gặp tên chưởng quản cửa hàng Mộc gia Đường Viễn thấy cũng tệ, tuổi trẻ tài cao, hơn nữa là thủ hạ của Lâu chủ. Lăng Thanh phải lo Lâu Hướng Vãn bị người khi dễ.

   Lăng Thanh mới ra, đột nhiên, giọt Thủy Châu (*) lạnh lẻo bắn tới, khiến Lăng Thanh khỏi híp mắt lại, sau khi vận người tránh khỏi, cười lạnh mở miệng, “Muốn đọng thủ, ta đây phụng bồi.”

   (*) Thủy Châu: giọt nước.

   Phượng Kính Dạ nghĩ tới, mới vừa tắm xong, nghe Lăng Thanh xúi giục Lâu Hướng Vãn lập gia đình. Trước đây, Lâu Hướng Vãn cũng từng chuyện này, làm cho Phượng Kính Dạ phải híp mắt phượng, dù có thể sủng ái, nuông chìu và tha thứ mọi chuyện của Lâu Hướng Vãn, nhưng với chủ ý lập gia đình của Lăng Thanh khiến cho sắc mặt được tốt, gương mặt tuấn tú cười quỷ mị, lạnh lùng.

   Bên này Phượng Kính Dạ động thủ với Lăng Thanh, Lâu Hướng Vãn cũng lười quản, trực tiếp xoay người vào trong phòng,” Đánh nhau , người nào thua đem khoai tây rửa sạch sẻ.” Đánh nhau luôn luôn phải có người thắng người thua, thắng làm vua thua làm giặc, liền lấy khoai tây làm phần thưởng cho người bại trận.

   ra Phượng Kính Dạ hay Lăng Thanh đều thích sống ở trong thôn này, Lăng Thanh vì trách nhiệm phải ở bên cạnh Lâu Hướng Vãn, Phượng Kính Dạ vì muốn Lâu Hướng Vãn hồi tâm chuyển ý. Trong lúc ra chiêu, động tác của Lăng Thanh và Phượng Kính Dạ còn cứng ngắc, nhưng họ biết Lâu Hướng Vãn đối với bọn họ đều có tầm quan trọng như nhau, bởi thế chiêu thức ra hề tàn nhẫn, cũng muốn xảy ra án mạng, nhưng nghe thua phải rửa khoai tây, hai người liền ra chiêu có chút tàn nhẫn, bởi ai cũng muốn rửa khoai tây.

   Nếu như ở đây cả đời, là tốt! Nghe thanh đánh nhau sau lưng, Lâu Hướng Vãn ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm khuya cười giễu cợt, vào trong phòng, đạo lý cả cá cùng gấu (*) thể ở cùng nhau, nàng vẫn hiểu rất .

   (*) Cá cùng gấu: bởi cá là thức ăn của gấu… ai xem thế giới động vật hiểu

   Đêm xuống, cả thôn dần dần trở nên yên tĩnh, Lâu Hướng Vãn có thói quen ngủ cùng người khác chung giường, dù cho là Lạc , Lâu Hướng Vãn cũng cảm thấy oan uổng cho mình quá. Tại sao đem phòng ngủ nhường lại cho phượng Kính Dạ chứ?

   Tay của vương gia? Nghĩ đến tay của Phượng Kính Dạ, Lâu Hướng Vãn biết vẫn chưa bôi thuốc. Lúc tối nàng đưa y phục qua, thấy dược cao ở bàn vẫn để y như chỗ cũ. Lâu Hướng Vãn biết Phượng Kính Dạ chờ nàng đến bôi thuốc cho , nhưng nàng cứ làm bộ như nhìn thấy cứ thẳng, do ban đêm ngủ được liền đứng dậy.

   Trong đêm tối, Lâu Hướng Vãn nhàng chậm chạp, dường như dung nhập cùng đêm tối. Lúc trước khi ở trong vương phủ, nàng hay lén chạy ra ngoài trong đêm tối, bằng công phu tuyệt đỉnh, mà hộ vệ gác cửa hay biết. Lâu Hướng Vãn về hướng phòng Phượng Kính Dạ, cổ tay vừa động, đạo chân khí trực tiếp bắn thẳng huyệt ngủ của Phượng Kính Dạ, động tác cực nhanh, người bình thường khó lòng phòng bị, nhưng Lâu Hướng Vãn lại quên, Phượng Kính Dạ cho tới bây giờ hề ngủ, khi Lâu Hướng Vãn động thủ, Phượng Kính Dạ chuyển dời huyệt vị, nhắm mắt như cũ, hô hấp đều đều, làm cho người ta tưởng ngủ.

   Quả có bôi thuốc! Lâu Hướng Vãn nắm lấy tay Phượng Kính Dạ, thầm oán trách câu, cầm lọ thuốc bàn, đem dược cao bôi lên tay Phượng Kính Dạ, do quá mức chuyên chú nhận ra được cảnh môi mỏng cong lên nở nụ cười, nụ cười này chứng tỏ thực được khổ nhục kế.

   Lâu Hướng Vãn nhìn thấy Phượng Kính Dạ ngủ thiếp , mặt bôi thuốc mặt thầm cười chế giễu,”Nhìn , quả là quen sống cuộc sống an nhàn sung sướng, nên chỉ có buổi chiều tay thành ra thế này. mau quay trở lại kinh thành , bằng , ngày mai ta mật báo, tất cả thù nhân của Hách Liên Quốc biết người ở nơi này.”

   “Vương gia, ngươi ngốc quá, dùng khổ nhục kế làm gì? Bất quá mấy vết phồng này, cũng thể xem là khổ nhục kế.”

   “Vương gia, ra ngài nên tới đây.” Sau khi bôi thuốc xong, thanh oán trách chuyển thành nghiêm túc, lẳng lặng nhìn khuôn mặt tuấn mỹ trước mặt dưới màn đêm, cười cười, ngón tay lau mặt mày Phượng Kính Dạ, ”Vương gia, thiên hạ nhiều nữ nhân như vậy, chúng ta hề hợp nhau, hợp.” Nếu có thể hợp, nàng cũng bỏ .

   Chữ tình xưa nay khá mệt mỏi, cho nên mấy năm nay nàng vẫn mãi ở trong Phượng vương phủ, chịu rời , im lặng nhìn từ xa, đợi cho tâm mình chết, chờ cho mình có thể buông xuống hết tất cả, sau đó ra viễn vĩnh. Nhưng lúc nào vương gia vẫn cứ muốn phá tan cánh cửa sổ đó, hết lần này đến lần khác, biết vương gia cùng những nữ nhân trong vương phủ có bất kỳ quan hệ gì, nàng cảm động rất nhiều, thậm chí bỏ mặc nguy hiểm cứ muốn lưu lại trong kinh thành, rồi khi tâm mình chết liền bỏ . tại lại quay trở về như cũ? Chẳng qua chỉ biến Vương phủ trở thành Thôn Ngũ Liên thôi.

   Lâu Hướng Vãn cúi đầu, nhàng hôn đôi môi mỏng của Phượng Kính Dạ, khuôn mặt khổ sở xoay người rời , người nằm giường chậm rãi mở mắt ra, Phượng Kính Dạ lẳng lặng nhìn vào đêm tối, ngón tay đặt tại môi, lúc đó mềm mại và ngọt ngào, dường như thiếu chút nữa thể khống chể nổi mà mở mắt ra. Mộc Mộc, bổn vương có lỗi với ngươi, nhưng bổn Vương bao giờ buông tay!

   đêm Lâu Hướng Vãn ngủ, sáng sớm, liền trực tiếp mở cửa phòng bếp, khoai tây quá nhiều, nên lúc nấu cháo thuận tiện chưng mấy củ khoai tay, còn sót lại biết nên để Phượng Kính Dạ tắm, hay Lăng Thanh tắm, dù sao cũng rửa sạch sẻ đặt ở trong sân. Lâu Hướng Vãn quyết định trấn chuyến, tìm xem có vật liệu nào để làm mứt trái cây , sau đó chuẩn bị đem khoai tây cắt thành lát phơi khô, cho dầu vào rồi chiên lên, mặc dù khẩu vị kém xa khoai tây chiên đại, nhưng quan trọng là khoai tây còn quá nhiều, làm vậy xem như cũng có cái để ăn, lại còn có thể đem bán cho hài tử ăn để kiếm tiền.

   “Huynh cùng muội.” Phượng Kính Dạ có chút đau lòng nhìn đôi mắt thâm ng của Lâu Hướng Vãn, lúc này biết nàng muốn vào trấn, liền muốn cùng cho có bạn.

   Dường như Lâu Hướng Vãn muốn trốn tránh Phượng Kính Dạ, nhưng làm vậy phải mình thiếu nợ y sao, suy nghĩ chút, trực tiếp liếc nhìn Phượng Kính Dạ, nàng thẳng đến cửa, Phượng Kính Dạ cũng theo phía sau.

   Trong khí yên lặng, ánh nắng sáng sớm còn chưa gây gắt, Lâu Hướng Vãn nhìn Phượng Kính Dạ thở dài tiếng,” Vương Gia, rốt cuộc người muốn làm gì? Người biết ta trở về, mà ngươi cũng thể cứ ở lại chỗ này, chúng ta thể như vậy mãi được.”

   “Ta biết.” Phượng Kính Dạ mở miệng, tự nhiên biết đây phải kế hoạch lâu dài, nhưng mà tuyệt đối muốn buông tay Lâu Hướng Vãn.

   “Nếu , vương gia người liền….” Tử tâm, hai chữ này vẫn thể mở miệng , Lâu Hướng Vãn nhìn nụ cười hồ ly đầy nguy hiểm của Phượng Kính Dạ, nuốt nước miếng cái, trừng mắt, tức giận mở miệng,” Vương gia, ngươi cuối cùng muốn như thế nào!”

   ra Phượng Kính Dạ rất muốn với Mộc Mộc, cùng ta trở về, nhưng trong thời gian ngắn ngủi này, Phượng Kính Dạ có thể cảm nhận được Lâu Hướng Vãn thích nơi này, chút đè nén như ở vương phủ, nàng thích cuộc sống tự do tự tại gò bó, nên đành im lặng.

   Phượng Kính Dạ tay đem khuôn mặt Lâu Hướng Vãn ôm vào trong ngực, dùng sức ôm lấy, tay đặt ót, đem người đặt tại ngực mình, thanh rất thấp, giọng khàn khàn,” Mộc Mộc à, nếu như có thể Bổn Vương cũng ràng buộc thế, nhưng ngươi biết ? Bổn Vương thể buông tay.” Nếu buông tay, cảm giác đầu óc trống rỗng, nên phải đuổi theo nàng.

   “Vương gia à, giữa thiên hạ và tình thể vẹn toàn được đâu!” Lâu Hướng Vãn hận đến cắn răng, nàng biết Phượng Kính Dạ muốn buông tay, nhưng có như thế nào? Mình cũng muốn trở về vương phủ, trở lại kinh thành! Nghĩ đến chuyện cũ, đột nhiên Lâu Hướng Vãn có chút khó chịu, trực tiếp ngẩng đầu lên cắn lấy bả vai Phượng Kính Dạ, Phượng Kính Dạ cũng gì, chẳng qua bàn tay cứ nhàng vuốt ve đầu Lâu Hướng Vãn, rồi hạ xuống, mang theo ôn tình.

   Cuối cùng Lâu Hướng Vãn vẫn thể bỏ được, mới thả lỏng miệng ra, nhìn khuôn mặt tuấn mỹ của Phượng Kính Dạ, ”Vương gia, nửa năm, thời gian là nửa năm, chúng ta hãy cùng đánh cuộc lần, nếu như trong thời gian nửa năm này, ngươi có thể khiến ta thay đổi chủ ý cùng ngươi rời , như vậy chúng ta liền rời , nếu như thể, Vương gia….. sau này cũng cần đến, cho dù ngươi quay lại, ta cũng trốn , thiên hạ to lớn nhất định có chỗ cho ta thân.”

   “Được.” Cục diện bế tắc xem như vỡ, Phượng Kính Dạ gật đầu đồng ý, sau đó đột nhiên nâng càm Lâu Hướng Vãn lên, nhìn ánh mắt kinh ngạc của nàng, liền trực tiếp hôn lên khóe môi đỏ hồng. Nàng được dùng sắc dụ dỗ a!

   Khuôn mặt Lâu Hướng Vãn đỏ lên, vỗ bả vai Phượng Kính Dạ, đáng tiếc Phượng Kính Dạ cũng nhịn lâu, lúc này làm sao chịu buông tay, dùng sức hôn, dùng đầu lưỡi cạy môi Lâu Hướng Vãn ra, trực tiếp chạy thẳng vào trong miệng, hấp thụ hương vị ngọt ngào cùng hơi thở thuộc về Lâu Hướng Vãn.

   “Vương gia….. ô ô…..” Lâu Hướng Vãn ảo não muốn đẩy người ra, nhưng mà hôn, nên biết thể đẩy được Phượng Kính Dạ, sau đó dùng lực ôm lấy cổ Phượng Kính Dạ, từ bị động thành chủ động. phải chỉ là hôn môi sao? Chưa từng ăn thịt heo, nhưng lại thấy heo chạy ngang ư(*).

   (*) Ý câu này là mình chưa làm, nhưng do người ta miêu tả nên cũng biết chút ít.

   Lâu Hướng Vãn chủ động đáp lại làm cho Phượng Kính Dạ vui mừng, nhưng động tác nàng vô cùng thuần thục, thậm chí đầu lưỡi còn chạy đến trong miệng Phượng Kính Dạ, đầu lưỡi chơi đùa phớt qua môi Phượng Kính Dạ, làm cho Phượng Kính Dạ run rẩy, đột nhiên thân thể mất thăng bằng. Ai dạy Mộc Mộc?

   Thế nào, ta làm đúng sao? Lâu Hướng Vãn đắc ý nhíu mày lại, hôn hôn, ai sợ ai nào! Lâu Hướng Vãn cười mười phần nguy hiểm, liền hôn Lâu Hướng Vãn thêm lần nữa, giành lại quyền chủ động, vốn nụ hôn ôn nhu lại biến thành cuồng dã cùng bá đạo!

   Cuối cùng, Lăng Thanh nhịn được muốn tiến lên giết người, Lạc liền ho khan, cắt đứt chuyện hôn môi dưới tàng cây của hai ngươi. Ban ngày ban mặt, Lạc muốn thân phận giờ của Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ là huynh muội, làm chuyện này quả là dở khóc dở cười.

   Khuôn mặt Lâu Hướng Vãn đỏ lên, trước khi chết còn muốn giữ thể diện, giương càm với Phượng Kính Dạ. Chẳng qua giọng điệu có chút ổn,”Này, ta trấn chuyến.”

   Ngược lại phong độ Phượng Kính Dạ vẫn như cũ, chỉ mỉm cười, trán mang theo vẻ ôn nhu, lẳng lặng nhìn Lâu Hướng Vãn giống như Tiểu Khổng Tước. Lúc này mới phát , hề biết rằng nha đầu trước mặt này cũng phong tình vạn chủng, bất quá vừa nghĩ tới động tác hôn môi của Lâu Hướng Vãn, Phượng Kính Dạ liền híp đôi mắt phượng.

   “Vương gia, đây là loại xe bò bình thường, ngươi có thể ngồi quen ?” phải là này lên trấn , cho nên phải trả hai mươi đồng tiền để mượn xe bò của Lý đại gia, Phượng Kính Dạ trực tiếp làm phu xe, mặc dù thân to cao, y phục có chút ngắn, bất quá chất liệu được làm từ vải bông, giống như thân cẩm bào, hoa lệ, nhưng trông thế nào vẫn giống như người đánh xe bò.

   “Có khi xe bò cứng cáp hơn.” Phượng Kính Dạ mở miệng, bàn tay vuốt vuốt đầu Lâu Hướng vãn, nhìn nàng ngồi ở bên cạnh, dùng roi quắt lên xe bò. Nhưng lúc ngang qua nhà Lưu Đại, Lâu Hướng Vãn liền hô ngừng tiếng, sau đó liền nhảy xuống xe,”Lưu Thành, có ở nhà ? Hôm nay tỷ trấn , cùng với tỷ .”

   Phượng Kính Dạ nhìn Lâu Hướng Vãn vui vẻ hô lên, chợt trong lòng thấy bực bội, bất quả chỉ là tiểu hài tử, sao Mộc Mộc lại quan tâm như vậy! Đáng tiếc, cũng chỉ có thể đem cơn ghen tức đè nén xuống.

   hồi, Lưu Thành chạy ra ngoài, thấy Phượng Kính Dạ liền ngẩn người ra, dù sao khí thế quá mạnh mẽ, bất quá bên cạnh có Lâu Hướng vãn nen cũng thấy gò bó, liền leo lên xe bò cùng lên trấn .

   “Lưu Thành, đệ biết trấn , có cửa hàng nào bán thức ăn ngon ?” Lâu Hướng Vãn ngồi ở xe bò, hỏi thăm Lưu Thành bên cạnh, đáng tiếc vừa mới ra, tay liền bị Phượng Kính Dạ bắt được, ống tay áo tương đối rộng lớn, liền che tầm mắt, cho nên Lâu Hướng Vãn rút hai lần cũng rút ra được, liền để mặc Phượng Kính Dạ nắm lấy.

   “Đệ dẫn Mộc Mộc tỷ .” Thường ngày đều phải học, thời gian tương đối ít, nhưng hôm nay có nhiều thời gian, nên khi Lưu Thành ngồi xe bò, dĩ nhiên muốn đưa Lâu Hướng Vãn dạo chung quanh.

   Lúc ra ngoài tương đối sớm, đến trấn mặt trời mới nhô lên, Lưu Thành biết xe bò ở trong thôn thường được gửi cho người nhà chưởng quỷ ở bên ngoài trông coi, liền dẫn Lâu Hướng Vãn cùng Phượng KÍnh Dạ . Sau đó, mang bọn họ đến cửa hàng Bánh Trần Ký ở trấn , nhưng giờ lúc cao điểm nên đường rất đông người.

   ăn hoành thánh trước .” Buổi sáng, Lâu Hướng Vãn vẫn quên lúc đến gọi Lưu Thành, chỉ ăn có nửa cái bánh màn thầu, ngay cả cháo cũng chưa kịp ăn. Chắc chắn nhịn đói cả buổi trưa khi ở trường.

   “Mộc Mộc tỷ, đệ đói.” khuôn mặt thanh tú của Lưu Thành liền đỏ lên, vội vàng kéo Lâu Hướng Vãn rời khỏi, đáng tiếc lại bị Lâu Hướng Vãn kéo trở lại cửa hàng, gọi ông chủ mang lên ba chén hoành thánh.

   “Ta và đại ca cũng đói bụng rồi,lại thể để cho đệ đứng bên được.” Lâu Hướng Vãn vỗ vỗ đầu Lưu Thành, đứa trẻ này quả là quá hiểu chuyện, nghĩ đến điều này khỏi liếc nhìn Phượng Kính Dạ cái. Nếu Vương gia có thể hiểu chuyện như vậy tốt quá, những được trêu chọc nàng, còn biết ngoan ngoãn nghe lời nữa.

   Phượng Kính Dạ bị trừng rất vô tội, bất quá nhìn bộ dáng của Lâu Hướng Vãn, chỉ có thể cười cười, giơ tay lên vuốt ve đầu Lâu Hướng Vãn, ánh mắt ôn nhu cưng chìu.

   Mộc Mộc tỷ, đây là kiểu huynh trưởng thương Mộc Mộc tỷ ư? Thế tại sao nhìn được tự nhiên lắm? Lưu Thành cảm giác thấy Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn chung sống càng có gì đó đúng, bỗng chốc bị mười phần uy lực đối địch của Phượng Kính Dạ dọa sợ, liền cúi đầu ăn hoành thánh.

   Chờ ăn hoành thánh xong mới đến c Trần Ký, Lưu Thành còn phải học, Phượng Kính Dạ từ đằng sau nắm lấy tay Lâu Hướng Vãn, đến gần bên nàng bất mãn mở miệng, “Mộc Mộc, ta phát ngươi đối xử với đứa bé kia tốt hơn ta nhiều.” Hơn nữa còn là tốt hơn rất nhiều.

   “Đại ca, phải nhớ ngươi ở Thôn Ngũ Liên chỉ có nửa năm, ta lại phải sống ở đây lâu dài, đãi ngộ có thể giống nhau sao?” Lâu Hướng Vãn nhướng mày cười, ý nàng quá ràng, Phượng Kính Dạ sớm muộn rời khỏi, nhưng nàng lưu lại, đương nhiên đối xử Lưu Thành cùng những hài tử này phải tốt hơn, bà con xa bằng láng giềng gần mà.

   Thở dài, Phượng Kính Dạ hiểu tại sao Lâu Hướng Vãn thích cuộc sống sơn thôn yên tĩnh này, nhưng nhìn thấy nàng vui vẻ, lại thể được lời nào. Chẳng qua chỉ siết chặt tay Lâu Hướng Vãn, cùng nhau tới cửa hàng bánh ngọt.

   “Vị gia này cùng phu nhân, muốn mua cái gì? Ở đây chúng ta có bán bánh đậu xanh, bánh vừng, hoa quế đường đều thuộc loại hạng nhất.” Gã người hầu trong quán rượu vừa nhìn thấy khách tới cửa, lập tức kêu.

   Nghe tiếng gia cùng phu nhân, mặt mày Phượng Kính Dạ liền hớn hở, hào phóng mở miệng,”Mỗi thứ cân.”

   Lâu Hướng Vãn quay đầu nhìn Phượng Kính Dạ, thình lình hỏi, vương gia người có tiền sao? Chỉ cần suy nghĩ cẩn thận, đoán chừng Phượng Kính Dạ có tiền mới kỳ quái đó, bất quá gã nô tài còn cao hứng khi nghe thấy liền trợn tròn mắt. Phượng Kính Dạ nhìn Lâu Hướng Vãn, Lâu Hướng Vãn nhìn Phượng Kính Dạ. Sao đây? có tiền sao!

   Quả mắt mình bị mù rồi! Vương gia đúng là có tiền! Lâu Hướng Vãn thất vọng, nhìn bộ dáng vô cùng thản nhiên của Phượng Kính Dạ, cơ hồ muốn điên lên, Vương gia vẫn thản nhiên vui vẻ như vậy ư!

   “Nương tử, bạc của vi phu đưa cho nàng, hãy lấy ra ít bạc mua cho hài tử ăn .” Phượng Kính Dạ mở miệng cười, bộ dáng mặt tình thâm, khiến gã nô tài lập tức hiểu, ra phải có tiền mà là đưa hết cho nương tử, nam nhân tốt như vậy quả rất hiếm thấy.

   Lâu Hướng Vãn nổi giận lúng túng hướng về phía tên nô tài cười, mặt cầm bạc , mặc tức giận hung hăng đạp chân Phượng Kính Dạ, lúc này mới lên tiếng,” biết Đông gia nhà ngươi có ở đây ? Ta có chút chuyện thỉnh giáo.”

   “Có, xin phu nhân chờ chút.” Gã nô tài hơi sửng sốt, nhưng vì là khách mua đồ, đương nhiên tiện mở miệng , nhanh chóng thét lớn ra phía sau.

   “Gia cùng phu nhân này, tìm ta có chuyện gì?” Ông chủ cửa hàng Trần Ký kinh doanh bánh ở đây qua nhiều thế hệ, tay nghề cũng có mấy phần lão luyện. Lúc còn trẻ lăn lộng ngoài đời, cho nên vừa nhìn thấy Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ, biết phải người tầm thường, khí thế bất đồng, lúc chuyện cũng tỏ ra khá cung kính.

   “Ở chỗ ta có món ăn, nhưng còn thiếu gia vị, vị ngọt cay đều được.” Lâu Hướng Vãn trực tiếp mở miệng, khoai tây chiên nàng có thể tự làm ra, thế nhưng lại thiếu gia vị, hơn nữa cổ đại có trái cà chua, cho nên chỉ có thể dùng gia vị khác thay thế, “tốt nhất là dạng bột, mùi vị mà bọn trẻ thích.”

   “Phu nhân, có thể đưa món ăn cần mua ra hay , để ta nếm thử chút xem có loại gia vị nào tương xứng .” Lão Trần cũng buồn, dạo này buôn bán hơi khó khăn, binh đao loạn lạc, mặc dù chưa đến Nhật MộcThành, nhưng dù sao cũng khai chiến, buôn bán hơi khó khăn chút. Trước kia có thương nhân ở kinh đô cũng trở về quê nhà, mở ra cửa hàng cách đó xa, trực tiếp đoạt khách của Trần Ký, biết Lâu Hướng Vãn có món ăn mới, ánh mắt lão Trần liền sáng lên, bàn tính kế sách.

   “Vậy được, chờ ta quay lại mang đến đây.” Lâu Hướng Vãn cũng để ý, mặc dù ngoài chuyện khoai tây dùng dầu để chiên, bước còn lại vẫn cần chút bí quyết, nàng sợ bị người khác học lén, lúc này mới cùng Phượng Kính Dạ xoay người rời .

   “Mộc Mộc, nơi này cùng kinh thành và vương phủ ra khác nhau bao nhiêu.” Phượng Kính Dạ phải nhìn thấy trong mắt lão Trần đầy mưu mô gian xảo, hiểu sao Lâu Hướng Vãn lại thích sống ở chỗ này, muốn trở về Kinh.

   giống, Vương gia, ở chỗ này cho dù có mưu tính, cũng chỉ có chút kế.” Nhưng nếu như ở kinh thành, lầm bước, tất cả đều thất bại, chỉ mất có chút bạc, mà còn rất nhiều tánh mạng, phần gánh nặng cùng trách nhiệm này, Lâu Hướng Vãn quá chán ghét, đời này, nàng muốn lại con đường đó.

   Phượng Kính Dạ liếc mắt nhìn Lâu Hướng Vãn, có lúc, rất muốn biết rốt cuộc Mộc Mộc trải qua chuyện gì, tại sao lại hiểu biết nhiều như vậy, sao lại có ý tưởng kỳ lạ thế.

   Hoàng Hiền Nhân vẫn luôn tưởng nhớ Lâu Hướng Vãn, nhất là sa khi thấy Phượng Kính Dạ ra tay hào phóng, càng cảm giác có khối thịt béo bỡ đặt ở trước mặt , muốn tìm cũng khó, quả làm hằng ngày khó an, mà thủ hạ của biết Lâu Hướng Vãn đến trấn , còn đến cửa hàng Trần Ký, lập tức biết Lâu Hướng Vãn lại muốn buôn bán cái gì, chạy tới hỏi, lão Trần dám trêu chọc Hoàng Hiền Nhân liền kể ra hết tất cả. Hoàng Hiền Nhân liền tương kế tựu kế, suy nghĩ phải đối phó Lâu Hướng Vãn như thế nào.

   Còn Lâu Hướng Vãn đưa Phượng Kính Dạ đến cửa hàng y phục, nhanh chóng mua quần áo cho Phượng Kính Dạ, mở tiệm là vị quả phụ, thủ nghệ rất tốt, dáng dấp cũng có mấy phần thùy mị, cho nên chuyện buôn bán cũng tệ lắm, lúc này lại thấy Phượng Kính Dạ đến đây, ánh mắt sáng lên, tự chủ nịnh nọt chút, ánh mắt càng thêm hút hồn con người, lắc mông tới đón khác, “Vị công tử này, biết muốn mua cái gì?”

   “Vào nơi này ngoại trừ mua quần áo còn có thể mua cái gì? Bà chủ vẫn còn thứ gì khác để bán sao?” Lâu Hướng Vãn lầm bầm mở miệng, ánh mắt như có điều suy nghĩ nhìn ba chủ lẵng lơ. Tất nhiên chỉ có thể đem bản thân ả ta bán thôi à?

   “Vị tiểu nương này miệng mồm sắc bén .” Mặt bà chủ đỏ lên, ngờ rằng Lâu Hướng Vãn chuyện lại sắc bén như vậy. Ngay sau đó, có chút ủy khuất nhìn Phượng Kính Dạ, nam nhân giống nhau đều thể đở nổi vẻ phong tình của nàng.

   “Đây là phu nhân ta.” Phượng Kính Dạ nhìn thẳng, quay đầu lại cười, tay ôm lấy eo Lâu Hướng Vãn, ở bên tai nàng thân mật mở miệng, ”Được rồi, cần tức giận, về nhà ta cho nàng hỏi tội.”

   “Sai, ta phải phu nhân ngươi, ta là chủ nợ, ngươi ăn hay dùng đều là của ta, ta chính là chủ bao nuôi ngươi, cho ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt!” Giọng điệu khiến người chết cũng thể an nghỉ, Lâu Hướng Vãn vỗ vỗ bả vai Phượng Kính Dạ, lộ gương mặt của người nhiều tiền của. Phượng Kính Dạ dở khóc dở cười, sắc mặt bà chủ trắng xanh, chưa từng có nữ nhân nào dám như vậy. Cho dù là ả, cũng chỉ có thể ném ánh mắt, làm người ta thèm thuồng mà thôi.

   “Còn sửng sốt cái gì, muốn buôn bán nữa hả?” Lâu Hướng Vãn thúc giục mở miệng, ở cổ đại này bao nuôi nam nhân rất ít, nhưng ở đại những nữ nhân lớn tuổi lại thích làm chuyện này. Trước kia, Lâu Hướng Vãn có căn phòng, chỉ vì muốn kết hôn, cả ngày đều bao nuôi đàn ông rất nhiều người, đến tối cho người đến bên nàng, ngày thường lại luôn bận rộn chuyện công việc của mình, nên cần lo lắng về chuyện hôn nhân. comay nguyen: thứ lỗi, thứ lỗi, từ tháng 4 bệnh quá trời, giờ ta cũng trong tình trạng năm tháng qua mau, chẳng có ngày lành, nên k thể pót đều đều, nhưng hoàn là chắc ăn...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :