1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tỳ nữ vương phi - Lữ Nhan ( 92 chương )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 89: Độc chết người.
   Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ dĩ nhiên nhận ra đám người Hoàng Hiền Nhân bám theo sau lưng, khuôn mặt tuấn lộ ra nụ cười, cưng chìu Lâu Hướng Vãn. Nên xử lý như thế nào? giờ là nam nhân bao nuôi, phải hoàn toàn nghe theo lệnh chủ nhân phân phó.

   Lâu Hướng Vãn cười quỷ quyệt, trực tiếp lôi Phượng Kính Dạ dạo, trấn cũng lớn lắm, mấy vòng là hết. Hơn nữa chỉ dạo chơi, Lâu Hướng Vãn liền phát tất cả ánh mắt nữ nhân đều lưu người Phượng Kính Dạ, thỉnh thoảng còn đụng chạm ít, làm Lâu Hướng Vãn liếc mắt nhìn Phượng Kính Dạ,”Trêu hoa ghẹo nguyệt.”

   “Oan uổng cho vi phu, vi phu đối với nương tử là toàn tâm toàn ý, có đất trời chứng giám!” Phượng Kính Dạ nở nụ cười, nắm chặt lấy bàn tay trắng nõn mịn màng của Lâu Hướng Vãn, trong ánh mắt Phượng Kính Dạ vô cùng chân thành, giống như màn hố đen hút bản thân mình vào đấy.

   Lâu Hướng Vãn lầm bầm hai tiếng, bất quá mặt cũng nở nụ cười, có rút tay về, để mặc Phượng Kính Dạ nắm, hai người mua ít đồ, sau đó cùng Phượng Kính Dạ đến lấy xe bò gửi, để đồ lên hết, vui cười lên xe bò trở về thôn.

   ra khoai tây chiên khá dễ làm, chỉ cần đem khoai tây cắt mỏng rồi rửa sạch với nước. Về lại Hạ gia, Lâu Hướng Vãn liền bắt tay vào làm, Phượng Kính Dạ giúp đỡ tay, đều cầm dao, đem khoai tây cắt thành lát rất mỏng, sau đó thả vào trong chậu nước, đem bột trộn vào khoai tây, chờ chút. Lúc này vớt lên đặt cái biển tử (rỗ) phơi khô, để dầu vào chiên, vặn lửa lớn, nếu khoai tây dễ cháy.

   Nhưng do biết cần độ lửa bao nhiêu, Lâu Hướng Vãn lấy cái nồi lớn, dùng chiếc đũa để vào trong chảo dầu, đợi dầu trong nồi bắt đầu có tia, độ nóng vừa vặn, đem khoai tây thả vào trong nồi đợi có màu vàng óng, sau đó vớt ra. Bởi vì có hương liệu đặc chế, cho nên chỉ có thể dùng muối cùng ngũ vị hương vẩy lên, bất quá ăn cũng khá ngon miệng.

   Phượng Kính Dạ ở trong phòng bếp cũng giúp được gì, cứ nhìn Lâu Hướng Vãn bận rộn tới lui, dầu sôi lên, cả khuôn mặt nhắn đều đỏ. Tuy Lâu Hướng Vãn bận rộn kinh khủng, chỉ là kiếm chút tiền lẻ làm nàng cao hứng đến thế. nha đầu kỳ lạ! Lúc trước ở trong vương phủ, cũng thấy Mộc Mộc tiền như vậy, hơn nữa nàng tuyệt đối cũng có thiếu tiền, thế tại sao nàng lại thích cuộc sống như vậy?

   Đột nhiên dầu trong chảo nổ, Lâu Hướng Vãn có phòng bị gì, văng ra hạt châu trúng lên tay, Lâu Hướng Vãn bị đau kêu a tiếng. Phượng Kính Dạ chạy nhanh đến, đau lòng cầm lấy tay Lâu Hướng Vãn, trong giọng điệu khỏi trách mắng,”Đỏ rồi, may là có vết phồng, thôi đừng làm nữa.”

   “Vương gia, chỉ đỏ chút thôi hồi hết đau.” Lâu Hướng Vãn thèm để ý, sau đó rút tay về, tiếp tục làm công việc chiên khoai tây. Sau khi có món ăn, giá của khoai tây nhất định được năng lên cao thêm chút, đến lúc đó thu nhập của người trong thôn cũng có thể kiếm nhiều thêm chút.

   “Vương gia, mùi vị tệ, ngươi nếm thử chút .” Lâu Hướng Vãn quay đầu nhìn Phượng Kính Dạ đứng bên cạnh, cười lấy miếng khoai tây đưa tới bên miệng Phượng Kính Dạ.

   Phượng Kính Dạ liền ăn miếng, có vị nhàn nhạt của dầu và khoai tây, xem như tệ, chợt ôm lấy bả vai Lâu Hướng Vãn, ánh mắt nàng đầy nghi hoặc, liền đem khoai tây trong miệng đút vào trong miệng nàng.

   “Vương gia!” Lâu Hướng Vãn liếm bờ môi bị sưng lên, có chút bất đắc dĩ nhìn Phượng Kính Dạ, mặt vẫn hồng hồng như cũ. Mặc dù nàng biết nhiều thứ, nhưng cũng đại biểu bất cứ chỗ nào cũng bị vương gia kéo lại hôn.

   “Mộc Mộc, nàng muốn làm gì ở trong vương phủ cũng được.” Phượng Kính Dạ ôm eo Lâu Hướng Vãn nhìn nàng tiếp tục làm việc, nàng thích làm những thứ này, Phượng Kính Dạ ngăn cản, nàng thích điền trang, ở ngoài kinh thành cũng có ít ruộng đất, để cho Mộc Mộc trông coi, nàng muốn làm gì đều có thể, chỉ cần cùng trở lại kinh thành trở về vương phủ.

   Phượng Kính Dạ đặt càm lên bả vai Lâu Hướng Vãn, lẳng lặng hít mùi hương người nàng, bận rộn chuyện triều chính, cho nên ban ngày có nhiều thời gian. Mộc Mộc có thể tự làm việc nàng thích, đợi đến tối trở về, ở bên cạnh với nàng, ngày sau có vài hài tử. Phượng Kính Dạ cảm giác đây mới là cuộc sống thích, an tĩnh yên bình. Nhưng mà hiểu tại sao Lâu Hướng Vãn lại muốn sinh sống tại sơn thôn bé xa xôi như vậy.

   Lâu Hướng Vãn vui, kỳ thực có Phượng Kính Dạ ở bên cạnh, nàng rất vui vẻ, giống như uống mậường, trong khí mang theo mùi thơm. Nửa năm, nửa năm làm giận dỗi của nàng tan biến, nhưng có số việc, thể bỏ được, trong lòng còn bối rối, cho nên Lâu Hướng Vãn biết nửa năm sau như thế nào? Có lẽ hy vọng Phượng Kính Dạ nhận thua, sau đó, thời gian trôi qua theo năm tháng, nàng dần dần quên lãng, cho dù trong đầu vẫn còn người xưa, nhưng mỗi ngày lại cùng bọn trẻ sống vui vẻ, chẳng qua chỉ có đêm khuya vắng người, nửa đêm lại tưởng nhớ đến người xưa.

   Những chuyện trong phòng bếp này, cho dù Phượng Kính Dạ muốn giúp tay, ngoại trừ thổi lửa, giúp càng thêm phiền. Còn có Lạc , dù sao Lạc cũng từ trong hoàng cung ra ngoài, sau nhiều năm sinh sống tại Phượng Vương Phủ, cũng qua nhiều năm đến nhà bếp, cuối cùng đều bị Lâu Hướng Vãn đuổi ra ngoài.

   “Đúng rồi, chúng ta giặt đồ .” Lâu Hướng Vãn cũng so đo, nàng có thói quen để cho Lạc giặt y phục của nàng, cuối cùng biết Phượng Kính Dạ và Lạc cái gì, dù sao y phục của Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ đều có trong thùng, buổi sáng vội vàng trấn , nên y phục cũng bẩn rồi, Lâu Hướng Vãn nâng thùng lên, đặt quần áo vào trong thùng, cùng Phượng Kính Dạ ra ngoài cửa.

   Cách thôn xa có con sông , nước rất trong, khi nước sông lên cao, cũng sâu lắm chỉ có hai ba thước, nhưng lúc nước cạn, cả hài tử chỉ có thể đến nơi này chơi, do chỉ cao đến đầu gối, nên cũng có thể xem như là dòng suối rồi.

   Mỗi buổi sáng phụ nhân đều đến đây giặt đồ, qua giờ ngọ, có người, Lâu Hướng Vãn ngồi xổm xuống bắt đầu giặt quần áo. Phượng Kính Dạ vén áo bào lên, ngồi tảng đá lớn cách đó xa, lẳng lặng nhìn Lâu Hướng Vãn bận rộn công việc, nước róc rách, gió hiu hiu, ở đây có cảm giác mùa hè nóng nực, Phượng Kính Dạ đột nhiên cảm thấy giờ khắc này quả là yên tĩnh.

   “Vương Gia, nếu như người thấy rảnh rỗi lên núi xem có thỏ hoang gì , buổi tối chúng ta cũng có thêm món ăn.” Lâu Hướng Vãn quay đầu sai bảo Phượng Kính Dạ, nam nhân tuấn mỹ như vậy, tôn quý ưu nhã, bất luận ở chỗ nào, cũng làm cho người ta cảm giác cá chậu chim lồng, mình nên giam cầm vương gia, nên để sinh sống ở nơi sơn thôn bé này. Nếu như mình có thể rộng lượng chút, xem như đây là ngôi nhà khác của vương gia, để khi nào cảm thấy mệt mỏi đến đây sống.

   “Được.” Phượng Kính Dạ đứng dậy nhìn dòng suối đối diện có khu rừng, chân vừa bước , bóng dáng cao lớn như gió lướt , Lâu Hướng Vãn mỉm cười cúi đầu tiếp tục giặt giũ.

   “Thiếu gia, là nữ nhân đó, dáng dấp cũng xem là thanh tú, da dẻ trắng như đậu hủ, cảm giác vừa sờ vào y như chạm vào đóa hoa nổi mặt nước.” giọng vô sỉ vang lên cách đó xa, vừa vừa nuốt nước miếng.

   “Đáng tiếc chỉ là sau lưng.” thanh khác vang lên, chuyện chính là Ngũ thiếu gia, tên địa chủ trong thôn, dáng dấp cũng tạm được, cũng có học. Sau thi đỗ tú tài học nữa, chỉ vì Lương Gia là địa chủ ở đây, gia sản giàu có, nhi tử đỗ tú tài làm lão nở mày nở mặt, mới nuông chiều làm Ngũ thiếu gia Lương Thi có tính khí phách lối hóng hách, chơi lơi lêu lổng, có việc gì để làm liền giả làm bộ dạng thư sinh, để trêu ghẹo các nữ nhân.

   Lâu Hướng Vãn giặt giũ quần áo, tay hơi dừng lại, nghe tiếng bước chân sau lưng truyền tới, Lương Thi đằng trước, theo sau là ba bốn tên cẩu nô tài, cáo mượn oai hùm, làm chuyện xấu còn nhiều hơn cả Lương Thi.

   “Mộc Mộc nương, tiểu sinh hữu lễ.” Lương Thi đúng là dạng cáo đội lớp người, cẩm bào màu đỏ sậm, tóc dùng trâm ngọc cài lên, tay cầm chiết phiến, cố gắng trông như thư sinh tao nhã xuất trần, nhưng dưới ánh mắt Lâu Hướng Vãn nhìn thế nào cũng thấy bỉ ổi, lộ ra vẻ dâm tà,”Mộc Mộc nương, người xưa Yểu Điệu Thục Nữ, Quân tử hảo cầu, hôm nay nhìn thấy Mộc Mộc nương, tiểu sinh thực cảm giác như tu ba kiếp.”

   Trái câu tiểu sinh, phải câu tiểu sinh, Lâu Hướng Vãn nghe chỉ muốn dùng tay đánh chết người, hắt càm lên,” xong, , đừng làm trễ nãi việc giặt giũ quần áo của ta.”

   “Các ngươi nghe thấy Mộc Mộc nương gì sao?” Lương Thi hướng về phía tên nô tài nháy mắt, muốn đem y phục Lâu Hướng Vãn ném vào trong nước, như vậy Lâu Hướng Vãn xuống vớt lên, mà khi y phục ướt dính sát vào người, nhất định là cảnh đẹp, hơn nữa Lương Thi có thể nhân cơ hội cởi y phục của mình đưa cho Lâu Hướng Vãn thay, thường xuyên qua lại đoán chừng có thể như mong đợi.

   Nhưng động tác tên nô tài nào có nhanh bằng Lâu Hướng Vãn, Lâu Hướng Vãn vừa động mủi chân, khối đá trực tiếp bay ra ngoài, trúng ngay mắt cá chân tên người hầu, đau đớn hét lên tiếng, trực tiếp té vào trong nước.

   “Đồ vô dụng!” Lương Thi liền nhíu mày. mải mê suy nghĩ, các phụ nhân hay nữ nhân chưa xuất giá ở trấn đẹp có đẹp, nhưng lại thiếu vài phần thú vị, màu da cũng trắng noãn bằng của Lâu Hướng Vãn. Lương Thi nhìn chung quanh, thấy có người, nổi lên sắc tâm, sai hai tên nô tài tiến lên, quyết định bắt người ngay tại chỗ, bất quá cưới về nhà, dù sao cũng là thiếu nữ xinh đẹp như tiên, Lương Thi cảm giác hôm nay quả là ngày may mắn.

   “Vị công tử này, biết người có nghe ‘duy nữ tử hòa tiểu nhân nan dưỡng dã’ (*)! Những lời này chưa nghe sao? Mà tiểu nữ bất tài lại gặp phải tiểu nhân.” Lâu Hướng Vãn cười ngọt ngào, Lương Thi cùng ba bốn tên nô tài đều trợn tròn mắt, sau đó trực tiếp đá mấy tản đá tới, lực lớn, nhưng do là chỗ nước cạn, nên khắp nơi đều là đá cuội, té cái tương đối đau.

   (*)Duy nữ tử hòa tiểu nhân nan dưỡng dã: ý rằng khó đụng nhất chính là nữ nhân cùng tiểu nhân. Bởi nữ tử khi hận rất đáng sợ, thâm độc vô cùng, còn tiểu nhân là hạng lưu manh. Cho nên có câu , lòng dạ đàn bà sâu như mò kim dưới đáy biển.

   “Lên cho ta!” Lương Thi biết vì sao lại ngã xuống, chỉ cho rằng do có phòng bị, sau khi hét lên, ba bốn tên sợ chết lần nữa tấn công Lâu Hướng Vãn.

   Chỉ chốt lát sau, cái dùi đập quần áo trong tay của Lâu Hướng Vãn cũng có công dụng, trái lại đám người Lương Thi bị đánh, hét lên thảm thiết, ôm đầu chạy trốn. đánh người lịch chút nào! Lâu Hướng Vãn thở dài tiếng, rồi lắc đầu, xoay người tiếp tục giặt giũ quần áo, ngẩng đầu liếc nhìn Phượng Kính Dạ,”Vương gia, bắt được thỏ, bắt cá dưới sông cũng được.”

   “Cũng được.” Phượng Kính Dạ cũng xa, cho nên mới có nhìn thấy thỏ hoang, nghe thanh liền đến đây, chỉ là xa xa nhìn thấy mấy nam nhân chạy trối chết. Chuyện như vậy, cho dù Phượng Kính Dạ có nhìn thấy, cũng biết xảy ra chuyện gì, mắt phượng nguy hiểm híp lại cái, đem ánh mắt lãnh đè nén xuống, ngay sau đó bước nhanh đến bên người Lâu Hướng Vãn.

   Bởi vì Lâu Hướng Vãn giặt quần áo của Phượng Kính Dạ, cho nên cũng rất nhanh, cầm quần áo giặt giũ xong bỏ vào trong thùng gỗ, sau đó cùng Phượng Kính Dạ tới chỗ nước sâu hơn. Lâu Hướng Vãn khá hào hứng, mùa này xuống nước quả là rất mát mẻ.

   được!” Đáng tiếc Phượng Kính Dạ lại phản đối, chính cởi giầy và vớ, đem ống quần xoăn lên, vạt áo cũng cột lên, Lâu Hướng Vãn cũng muốn làm như vậy, dĩ nhiên Phượng Kính Dạ đồng ý. Này nếu như có người nào qua nhìn thấy, mặt Phượng Kính Dạ liền trầm xuống.

   “Vương gia, nơi này có ai, khi nào có người tới ta lập tức lên liền!” Lâu Hướng Vãn nắm lấy tay Phượng Kính Dạ làm nũng. ngờ gã nam nhân này lại cổ hủ thế, chỉ lộ ra bắp chân thôi, dù sao ở đây cũng có người mà!

   Nhìn gương mặt tuấn tú của Phượng Kính Dạ, bằng Lâu Hướng Vãn mặc kệ trực tiếp ôm lấy eo Phượng Kính Dạ, nhón chân lên hôn vào môi , Phượng Kính Dạ sửng sốt, đây là lần đầu tiên Lâu Hướng Vãn chủ động hôn , mắt phượng hơi lóe lên niềm vui, sau đó trực tiếp ôm hôn Lâu Hướng Vãn, ”Chỉ lần này thôi nhé.”

   “Ừ.” Gật đầu mạnh, Lâu Hướng Vãn vừa ngồi xổm xuống muốn cỡi giày ra, Phượng Kính Dạ giành trước bước, quỳ gối xuống, nâng chân Lâu Hướng Vãn lên, sau đó động tác ôn nhu thay nàng cỡi giày cùng vớ ra, lộ ra chân trắng nõn, năm ngõn chân khả ái song song cùng chỗ, móng chân màu hồng, bóng loáng mà trơn mịn, ở trong lòng bàn tay Phượng Kính Dạ, thoạt nhìn vô cùng tinh xảo.

   “Đừng động vào, nhột lắm.” Phượng Kính Dạ mới vừa cầm chân Lâu Hướng Vãn, Lâu Hướng Vãn nhịn được co rúm lại, vì nhột quá liền muốn chân rút về, Phượng Kính Dạ cười cười, cúi đầu hôn vào mu bàn chân Lâu Hướng Vãn. Lúc này mới nâng chân khác của nàng lên, cỡi giày và vớ ra, thay nàng xoăn ống quần, sau đó tay đỡ Lâu Hướng Vãn xuống nước, dù biết nàng có võ công, nhưng lúc này, Phượng Kính Dạ lại biế bình thường yếu đuối, để cho nàng dựa dẫm vào mình.

   Cuối cùng bắt được cá, Lâu Hướng Vãn cứ lội qua lội lại trong nước, làm cá sớm bơi mất rồi! Vừa lau những giọt nước dính mặt, gương mặt Lâu Hướng Vãn tràn đầy vui sướng, ngửa đầu nhìn Phượng Kính Dạ đứng bên cạnh vịn lấy thắt lưng mình, Lâu Hướng Vãn mở miệng cười, giọng thốt ra khá nhàng, “Vương gia, chàng có biết ? Có nơi, vào mùa hè, các nương mặc bikini vui đùa trong nước, rồi cùng nhau bơi lội.”

   Phượng Kính Dạ nghi ngờ nhìn Lâu Hướng Vãn, chỉ cần nghĩ đến nương ở trong nước bơi lội, bốn phía còn có nam nhân, Phượng Kính Dạ cảm thấy cười nổi, mà bikini là cái gì, Phượng Kính Dạ híp mắt lại, nhìn Lâu Hướng Vãn như cười vụm trộm, cảm giác nó tốt đẹp cả gì.

   “Bikini chính là…..” Lâu Hướng Vãn cười khanh khách, bàn tay bé điểm vào ngực Phượng Kính Dạ cái, sau đó ánh mắt dời dời xuống chút, “Nghĩ kỹ cũng chỉ có vài mảnh vải, càng ít, càng mát mẻ càng tốt, như vậy mới có thể lộ ra thân hình đẹp của mình.”

   “Nếu như Mộc Mộc thích có thể vẽ ra, để ta cho người may.” Lâu Hướng Vãn cho rằng Phượng Kính Dạ trợn mắt há hốc mồm, đáng tiếc tên nam nhân trước mắt này chỉ khẽ cười, giọng dị thường mập mờ, bàn tay hơi dao động ở bên hông Lâu Hướng Vãn, thanh giảm thấp xuống, “Bất quá chỉ có thể mặc ở trong phòng cho bổn vương nhìn, nếu như muốn nghịch nước, Bổn Vương cũng có thể xuống tắm với Mộc Mộc”.

   “Sắc lang!” Chọc được còn bị đùa giỡn lại, Lâu Hướng Vãn tức giận chìn chằm chằm Phượng Kính Dạ, chân dưới nước liền đạp thẳng xuống chân Phượng Kính Dạ, mu bàn chân có hơi trơn, huống chi còn ở trong nước, liền lảo đảo cái, đầu va vào trong ngực Phượng Kính Dạ.

   “Có phải Mộc Mộc vì quá phấn khích nên muốn nhào vào lồng ngực ta ?” Phượng Kính Dạ cười vang lên, chút khách khí ôm chầm lấy người trong ngực, cúi đầu vén sợi tóc vừa rơi xuống, vừa hôn Lâu Hướng Vãn.

   “Ta thích cãi nhau!” Lâu Hướng Vãn ngọ ngo ngẩng đầu lên, rốt cuộc thấy nét mặt Phượng Kính Dạ có hơi sa sút. Lúc này nàng mới có cảm giác thắng lợi! Nàng là người đại, có lý do nào chỉ thua vì câu của người cổ đại!

   “Mộc Mộc, lúc nào sinh cho ta đứa con vậy!”Đứa con thuộc về ! Ánh mắt Phượng Kính Dạ giống như tấm lưới lớn phủ lấy Lâu Hướng Vãn, đôi môi mỏng khẽ hôn lên mi tâm, chóp mũi, đôi môi đỏ của nàng. đứa con thuộc về và Mộc Mộc, để buộc chặt Mộc Mộc tại bên người , phải lo sợ nàng bỏ .

   “Chờ chút .” Lâu Hướng Vãn có cự tuyệt, có hài tử cũng tốt, lại vừa có kỷ niệm, nhưng bây giờ chưa được. Lâu Hướng Vãn còn chưa chuẩn bị sẵn sàng, nhưng khi nghe câu trả lời của nàng, vẻ mặt Phượng Kính Dạ càng vui hơn, dùng sức ôm chặt Lâu Hướng Vãn.

   Ngày thứ hai, Lâu Hướng Vãn cùng Phượng Kính Dạ lại trấn môt chuyến, đến cửa hàng Trần Ký, mang theo ít khoai tây chiên. Lão Trần cũng có ăn thử, thấy khẩu vị chua ngọt khá thích hợp với nó, liền vẩy vào khoai tây chiên thượng hạng, ăn vào mùi vị lập tức liền giống nhau.

   nương, dù là năm lượng bạc chúng tôi cũng mua.” Sắc mặt Lão Trần có chút quỷ quyệt, ngượng ngùng liếc nhìn Lâu Hướng Vãn, đem bọc lớn bột gia vị chua ngọt lấy ra, “Cái này xem như ta tặng miễn phí cho nương, bất quá, kính xin nương có thể ra phương pháp, làm thế nào có món khoai tây chiên này ?”

   “Được, lão cho ta biết phương pháp chế biến bột gia vị này .” Lâu Hướng Vãn cũng để ý, ăn khoai tây chiên nhiều lần là người ta có thể làm ra, sau này có thể kiếm được khoản tiền nho , cho nên nàng cũng quan tâm lắm.

   Sau khi thỏa hiệp xong, Lâu Hướng Vãn cầm năm lượng bạc cùng Phượng Kính Dạ rời khỏi, liếc mắt nhìn Phượng Kính Dạ cái, chợt lấy tiền ra đưa cho Phượng Kính Dạ, “Tâm trạng bản nương hôm nay rất tốt, khen thưởng cho ngươi nè.”

   “Nàng nghịch ngợm !” Phượng Kính Dạ dở khóc dở cười nhìn Lâu Hướng Vãn đem bạc thưởng cho , hàng lông mày thoáng cười, chợt nắm chặt tay Lâu Hướng Vãn, hạ thập giọng ,”Mộc Mộc, vô công bất thụ lộc, bổn vương còn chưa có phục vụ nàng, bạc này bổn vương nhận lấy, tối nay bổn vương nhất định phục vụ tốt cho tiểu thư!”

   “Vương gia, người thấy quá mất mặt à!” Lâu Hướng Vãn nổi giận, những lời vậy mà Phượng Kính Dạ cũng dám ra, hơn nữa lấy với giá lượng bạc! Đây đúng là quá rẻ rồi.

   “Bổn vương xưa nay mua tặng .” Phượng Kính Dạ mỉm cười nhìn Lâu Hướng Vãn, ngón tay dịu dàng vuốt ve lưng nàng, nhìn khuôn mặt Lâu Hướng Vãn ửng hồng, tâm tình quả rất tốt, “ thôi, bổn vương mời nàng ăn cơm, ăn no xong, buổi tối chúng ta trở về chuyện tiếp.”

   “Mời gia cùng phu nhân vào bên trong.” Vừa nhìn thấy Phượng Kính Dạ nắm tay Lâu Hướng Vãn tiến vào, tiểu nhị lập tức chào hỏi, “ lầu có gian phòng trang nhã, xin mời nhị vị.”

   Món ăn ở tửu quán trấn cũng khá bình thường, Lâu Hướng Vãn cũng phải người kén ăn, Phượng Kính Dạ liền chìu theo ý Lâu Hướng Vãn, gọi ba món, canh, cùng Lâu Hướng Vãn ngồi gần bên cửa sổ, vừa đúng có thể nhìn thấy đường phố, quả là vị trí tốt.

   Chợt, đám người đường đều chạy tán loạn, sau đó nghe tiếng bước chân chạy vang lên, thấy có hai hàng nha sai nhanh chóng chạy đến hướng tửu quán, mặt hung thần ác sát (*), người còn mang theo đao kiếm, nhìn là biết đến bắt người.

   (*) Hung thần ác sát: ý vẻ mặt đáng sợ như muốn giết người.

   “Tránh ra, tránh ra!” Tên nha sai cầm đầu hét lớn, tầm mắt liếc quanh tửu quán, “Hai người các ngươi canh giữ ở cửa, mấy người còn lại theo ta, được để cho hung thủ giết người trốn thoát!”

   lầu, Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn liếc nhìn nhau cái, cũng hiểu đây tuyệt đối là đến tìm bọn họ. Nơi này vốn chỉ là trấn , ngày thường đâu có xảy ra chuyện gì nhiều. Với lại những tên nha sai này lại chạy thẳng tới tửu quán, xem ra tên Hoàng Hiền Nhân ra tay rồi.

   “Chính là hai người bọn họ! Bắt lại cho ta, bắt đem trở về huyện nha!” Sau khi Tiễn Đầu nhìn thấy Lâu Hướng Vãn cùng Phượng Kính Dạ, liền ra lệnh, bỗng chốt rút đao tùy thân bên người ra, còn những tên khác ngay sau đó cũng giơ ra xiềng xích, muốn đem bắt Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ.

   “Giữa thanh thiên bạch nhật, biết các sai gia đến bắt bách tính như ta để làm gì?” Phượng Kính Dạ bưng chén trà, thản nhiên mỉm cười, loại trà thô này, mùi vị ngon. Phượng Kính Dạ cũng có uống, chân mày xốc lên, ánh mắt sắc bén liếc nhìn Tiễn Đầu.

   “Mới vừa rồi hai ông cháu khát cái ăn khoai tây chiên của các ngươi, bị trúng độc bỏ mạng rồi!” Tiễn Đầu lạnh lùng mở miệng, nhưng lại hơi kiêng nể khí thế bức người của Phượng Kính Dạ, dù chỉ bằng ánh mắt thôi, cũng có thể nhìn ra đây tuyệt đối phải người tầm thường.

   “Ồ, nhưng Trần Ký cũng có bán khoai tây chiên, chừng do lão Trần đầu độc, soai gia bắt hung thủ, tới tìm những người vô tội chúng ta để làm gì.” Phượng Kính Dạ cười, cuối cùng nghiêm túc nhìn Tiễn Đầu, “Hơn nữa, chúng ta vừa rời khỏi Trần Ký, có người trúng độc, Ngỗ Tác(*) khám nghiệm tử thi chưa? Nếu làm sao biết chết vì trúng độc, từ trấn cách huyện nha phải tốn đến hai khắc, cả buổi trưa tập trung đông sai gia chờ ở chỗ này để bắt hung thủ sao? Lẽ nào trước đó biết hai ông cháu khắt cái kia chết rồi?”

   (*) Ngỗ Tác: là chức quan gọi những người khám nghiệm tử thi.

   “Mẹ kiếp, ngươi nhảm nhiều quá, có gì trở về huyện nha hãy !” Tiễn Đầu bị lời Phượng Kính Dạ làm phản bác được, giận dữ hét lên tiếng, bóng dáng liền tiến lại, muốn đem người bắt mang về.

   “Tiểu nhị lấy cho ta cân thịt bò, sáu cái bánh màn thầu.” Phượng Kính Dạ cười nhìn tiểu nhị bưng món ăn dám bước tới, đứng dậy. Đối diện với gương mặt tuấn tú, bóng dáng cao to, khiến người khác bị khí thế uy phong áp chế, bất thình lình Tiễn Đầu lui về phía sau. Phượng Kính Dạ ngược lại kéo nghênh ngang xuống lầu, bọn nha sai lập tức đuổi theo.

   Phượng Kính Dạ đưa bạc, nghiêng đầu chờ đợi màn thầu mang tới, đưa cái cho Lâu Hướng Vãn, “ thôi, phải đến nha môn chuyến, thời gian còn lại, vừa đường vừa ăn bánh màn thầu, đợi buổi tối trở về, gia bồi bổ lại cho nàng”.

   Lâu Hướng Vãn gật đầu, những chuyện này nàng lười can thiệp vào, trực tiếp ăn màn thầu, còn thịt bò muối để từ từ ăn. đường phố cũng có người đứng xa vây xem, có người quen Lâu Hướng Vãn, cảm thấy có chút kinh ngạc, nhưng khi Hoàng Hiền Nhân xuất , dường như mọi người hiểu ra gì đó, ánh mắt giận dữ nhìn chằm chằm Hoàng Hiền Nhân.

   “Các vị hương thân phụ lão, nghe quan gia có người ăn thức ăn Mộc Mộc mà chết, mới bị bắt đến nha môn. Mọi người tin có thể qua xem chút, huyện lão gia trở về thăng đường xử án.” Hoàng Hiền Nhân hét lên, nỗ lực cho rằng trong sạch vô tội, nhưng ở bên ngoài mang tiếng xấu, đương nhiên có người nào tin tưởng.

   Hơn nữa người nào biết Huyện Lão gia là biểu tỷ phu của Hoàng Hiền Nhân, muốn hãm hại người quá dễ dàng. Hôm nay Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ vào huyện nha, trong mắt dân chúng nơi này nhìn họ như bước vào điện Diêm Vương, muốn ra ngoài quả là có hơi khó khăn.

   Bởi vì lời của Phượng Kính Dạ, lão bản Trần Ký cũng bị dẫn , sai Ngỗ Tác kiểm tra thi thể hai ông cháu khắt cái, nha sai áp giải Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Da đến huyện nha, bởi vì thời gian có chút dài, cho nên Lâu Hướng Vãn ăn hết màn thầu cùng thịt bò, mùi thơm làm cho nha sai nhịn được nuốt nước miếng, bất quá ai dám làm gì với Lâu Hướng Vãn cả, khí thế cùng gương mặt Phượng Kính Dạ bày ra ở đây, vừa nhìn cũng biết là công tử đại phú đại quý.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 90: Tuyệt Tử tuyệt tôn.
   “Mộc Mộc, nàng nhìn xem, nơi nào cũng có thị phi, người quyền thế rất khó có cuộc sống yên ổn.” Phượng Kính Dạ nắm lấy tay Lâu Hướng Vãn, năm ngón tay siết chặt vào nhau, thanh trong trẻo tựa như nhạo báng. Tuy nhiên, có lúc nào quên dụ dỗn Lâu Hướng Vãn cùng quay trở về.

   Lâu Hướng Vãn dùng ánh mắt khiêu khích, nhìn khinh bỉ với mánh khóe của Phượng Kính Dạ, lầm bầm hai tiếng. Mặc dù Phượng Kính Dạ sai, mà Lâu Hướng Vãn cũng phải là người quyền thế, nàng cũng phải người để mặc cho người khác ức hiếp, nàng chỉ muốn được trải qua thời gian tự do chút, nhàn nhã chút, cần đấu đá, cần phải tính toán lợi dụng nhau. ra vương gia vẫn hiểu, hay do nàng cũng hiểu chính mình, nàng sợ Phượng Kính Dạ lợi dụng nàng như trước đây, mãi luôn lo lắng, ngày bị trả giá, nhận lấy tổn thương và phản bội, nên mới rời khỏi sớm hơn chút.

   Phượng Kính Dạ bị bộ dáng của Lâu Hướng Vãn chọc cười, nhịn được giơ tay lên gõ hai cái lên đầu Lâu Hướng Vãn,” Được rồi, được rồi, đừng liếc ta nữa, ta nữa.”

   “Tại sao lại có chốn đào nguyên chứ?” Lâu Hướng Vãn cảm thán thở dài, đều biết nơi nào có người có phân tranh, có bày kế nhau, nhưng lòng nàng lại luôn mãi ngây thơ, cứ muốn tình cảm đơn thuần. Ngước mắt nhìn Phượng Kính Dạ tuấn mỹ phi phàm, nhưng người trước mắt lại luôn có thể cho nàng sủng ái, có thể cho mình quyền thế tiền tài, còn có đơn hề có chút cảm giác an toàn, tâm cơ vương gia quá sâu, cuộc sống của luôn có quá nhiều thứ phức tạp.

   Phượng Kính Dạ rất muốn cho Lâu Hướng Vãn tiếng, để nàng tin tưởng thêm lần. Tuy nhiên, biết có gì cũng vô dụng, cho nên chỉ có thể nắm chặt tay Lâu Hướng Vãn, dùng toàn bộ cuộc sống của để cho Mộc Mộc biết, chính là chốn đào nguyên cho nàng nương tựa.

   Trong công đường, nha sai hô lớn, ở công đường, Huyện thái gia Trịnh Đạc khoác bộ y phục màu hồng của quan truy huyện, lúc này vỗ đường mộc cái, nhìn hai người dưới công đường, có phần kinh hãi, nhất là khí thế tôn quý cùng khuôn mặt tuấn mỹ của Phượng Kính Dạ, nhìn thế nào cũng giống người bình thường, Trịnh Đạc lại nhìn Lâu Hướng Vãn, mi thanh mục tú, dịu dàng xinh đẹp, có mấy phần khí phách hơn so với những tiểu thư nhà quyền quý, thoạt nhìn quả là tiểu nương dịu dàng, nhưng dưới vẻ dịu dàng là vẻ sắc sảo nghiêm nghị.

   Nha Sai ở bên tiến lại báo cáo vụ án, đơn giản hai ông cháu khắt cái bị trúng độc chết do ăn phải thức ăn Lâu Hướng Vãn làm, Ngỗ Tác khám nghiệm tử thi, mọi việc đều được đưa về nha môn.

   Phượng Kính Dạ cứ đứng ở công đường, có bất kỳ phản kháng nào, càng giống như thảo dân bình thường quỳ xuống, thế nhưng huyện thái gia cũng dám thêm cái gì, còn Lâu Hướng Vãn chỉ đứng dựa lưng vào trụ nhà nghỉ ngơi. Nếu như có thể , bọn họ chỉ muốn ngồi ghế quan sát, tốt nhất có hạt dưa hay thức ăn vặt nào đó, vừa ăn vừa xem.

   “Điêu dân to mật, thấy huyện thái gia còn chịu quỳ xung!” Trái lại Hoàng Hiền Nhân ở bên cáo mượn oai hùm hét lên, mặc dù cảm giác Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ phải người đơn giản, nhưng chứng cớ vô cùng xác thực, đến lúc đó miễn lừa được ít bạc là xong, cũng cần đắc tội với người.

   “Láo xược, chẳng lẽ biết tứ quốc đô có luật lệ, tú tài gặp quan quỳ.” Phượng Kính Dạ lười nhác mở miệng, bất kể triều đại nào, đối với người đọc sách có vài phần kính trọng, cho nên phàm nhà nào có tú tài, sưu cao thuế nặng đều được miễn hoàn toàn, mà tú tài gặp quan thậm chí cần quỳ, đây là đại diện cho thân phận đặc biệt.

   “Hồi bẩm lão gia, ông cháu khắt cái đích thực bị trúng độc mà chết, trong tay bọn họ còn nắm miếng khoai tây chiên vẫn chưa ăn, mặt có bôi thạch tín.” Ngỗ Tác báo cáo, đem vật chứng cùng các chứng cứ khám nghiệm đem tới, thi thể của ông cháu khất cái bị người đặt ở bên, đắp chiếu lại.

   Tính mạng con người lại thấp hèn đến như vậy! Lâu Hướng Vãn lẳng lặng nhìn, trong đầu cảm thấy bi thương. Vương gia sai, bất kể ở nơi nào phân tranh, ám hại nhau, còn có nhân mạng của thảo dân.

   Phượng Kính Dạ bước lên, Huyện thái gia kinh ngạc lúc, lại thấy Phượng Kính Dạ lấy ra ấn triện, Huyện thái gia vừa nhìn thấy, đột nhiên sắc mặt đại biến, hai chân bắt đầu run rẩy, cơ hồ muốn đứng dậy, đáng tiếc Phượng Kính Dạ thu hồi lại con dấu,”Thẩm tra vụ án này trước .”

   Thế cục trong nháy mắt nghịch chuyển, vụ án vốn dĩ đơn giản nhất chính là gài tang vật giá họa, có gì để thẩm tra, hướng về phía lão bản Trần Ký dùng hình, thấy lão nhận tội, sắc mặt Hoàng Hiền Nhân khiếp sợ. Nhưng Huyện thái gia lần này lực bất tòng tâm, nha sai tìm nhân chứng tới, chính là tiệm thuốc bán thạch tín, còn chứng minh là Hoàng Hiền Nhân làm, có bất cứ lo lắng gì? Phán xử vụ án, ông cháu khất cái được an táng, Hoàng Hiền Nhân và Trần ký bị phạt trăm năm mươi lượng bạc, tất cả dùng để tiếp tế cho những người khất cái ở trấn.

   Dân chúng vui mừng hoan hô thanh thiên đại lão gia, Hoàng Hiền Nhân bị giải đến nhà giam trong tình trạng biết xảy ra chuyện gì? Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn rời , Huyện thái gia muốn kết thân với Phượng Kính Dạ, nhưng Long Vệ từ đằng sau bước ra, ngăn chặn Huyện thái gia. Dù sao đây cũng là Phượng Vương Gia của Vương Triều Tố Nguyên, hôm nay Hách Liên Quốc quy thuận Vương Triều Tố Nguyên, Huyện thái gia cũng dám đối đầu với Phượng Kính Dạ.

   “Mộc Mộc, đây gọi là quyền thế!” Phượng Kính Dạ nhìn ra được Lâu Hướng Vãn phiền não, khỏi đau lòng ôm eo nàng, ôm thân thể mỏng manh của nàng vào trong ngực, thấp giọng mở miệng, “Mộc Mộc, nàng thích những chuyện này, cứ giao cho ta xử lý, hãy tin tưởng ta lần có được ?”

   “Vương Gia.” Lâu Hướng Vãn dựa vào trong ngực Phượng Kính Dạ, bị ôm chặt, khỏi có cảm giác an toàn, nhưng trước đây xảy ra lần, làm cho Lâu Hướng Vãn do dự dám tiến lên,”Vương gia, bây giờ ta còn có thể rời khỏi người, nhưng sau này, chắc có thể rời khỏi ngươi được.”

   tại đến khắc cốt minh tâm, chưa đến mức thể bỏ xuống được, cho nên nàng vẫn có thể rời khỏi . Dùng thời gian để dần dần quên lãng, nhưng nếu có ngày, nàng sâu đậm, đến cố chấp, bị tổn thương lần nữa, nàng biết mình làm gì nữa? Cho nên cần tránh dữ tìm lành, nàng đồng ý rời khỏi trước, ít nhất bị tổn thương nhiều.

   Phượng Kính Dạ tựa như muốn cho mình đấm. Sao biết Mộc Mộc luôn luôn cảm thấy bất an, chưa hoàn toàn tin tưởng , nhưng lại ngu ngốc lợi dụng Mộc Mộc, để tín nhiệm của nàng cuối cùng bị chính tay chặt đứt.

   “Mộc Mộc, ta đồng ý với nàng, cho dù sau này xảy ra chuyện gì, ta cũng cho nàng biêt.” Ánh mắt Phượng Kính Dạ rất buồn, lần đầu tiên cảm thấy người trong ngực rất yếu ớt, thân thể gầy bất an, Phượng Kính Dạ càng dùng sức siết chặt cánh tay, ”Mộc Mộc, thủ đoạn cùng xảo trá của ta chỉ dùng với người khác thôi. Mộc Mộc, nàng hãy tin tưởng ta thêm lần thôi.”

   Bên tai là giọng chân thành của Phượng Kính Dạ, Lâu Hướng Vãn ngẩng đầu ngước nhìn nam nhân tuấn mỹ cao quý, ra nếu phải vì mình, vương gia cũng cần ăn khép nép như vậy.

   “Vẫn còn nửa năm, Mộc Mộc, hãy tin vào ta.” Phượng Kính Dạ khẽ hôn lên môi Lâu Hướng Vãn, muốn đem lòng chân thành của truyền đến nàng. Do thân phận cao quý, Phượng Kính Dạ thể nào lợi dụng, ngấm ngầm lập mưu với người khác, nhưng bao giờ…. Dùng những thủ đoạn này với Lâu Hướng Vãn, bốn chữ thẳng thắn đối đãi, lần đầu tiên Phượng Kính Dạ hiểu nó quan trọng đến thế nào!

   Lâu Hướng Vãn đáp án cho Phượng Kính Dạ biết. Đúng vậy, còn đến nửa năm, bất kể là quyết định nào cũng phải chờ đến nửa năm sau, có điều nàng rất thích cuộc sống giờ, bất ngờ thấy Phượng Kính Dạ dùng quyền thế ép người để làm việc tốt.

   thôi, vương gia, chúng ta về nhà.” Lâu Hướng Vãn mỉm cười, lôi kéo tay Phượng Kính Dạ, cho nụ cười. Bất kể thế nào, về nhà rồi hãy .

   Phượng Kính Dạ thở dài tiếng, lắc đầu cái, cũng bước đuổi theo Lâu Hướng Vãn. Từ ngõ hẻm đến ngoài phố, phố xã vẫn náo nhiệt như cũ, chợt thấy có người bán bồ câu. Lâu Hướng Vãn nhanh chóng chạy qua, “Chúng ta mua mấy con bồ câu đem về nấu canh”.

   “Được.” Trước đây Phượng Kính Dạ đều ăn sơn hào hải vị, tại thức ăn Lâu Hướng Vãn làm ăn tệ, mặc dù có hơi thanh đạm, Phượng Kính Dạ cũng có kén chọn, mỉm cười cưng chìu lại bị lời Lâu Hướng Vãn mà đờ người.

   “Vừa lúc sức khỏe Lưu Thành tốt, ăn nhiều chút có thể bồi bổ cơ thể.” Lâu Hướng Vãn lầm bầm, sau đó bắt đầu cò kè giá cả vời người bán hàng rong, để Phượng Kính Dạ đứng bên ăn dấm chua với đứa con nít tám tuổi.

   “Mộc Mộc, còn ta?” Phượng Kính Dạ kéo tay Lâu Hướng Vãn, chỉ chỉ vào , được bên bên khinh.

   biết bồ câu được nuôi đặc biệt có thể bắn hạ để nấu canh .” Lâu Hướng Vãn bật cười, nghĩ đến bồ câu mà ám vệ dùng để truyền tin cho Phượng Kính Dạ.

   Bồ câu đưa tin có giá trị ít nhất gấp trăm lần con bồ câu bình thường! Mặc dù Phượng Kính Dạ muốn thừa nhận, vị trí Lưu Thành ở trong lòng Lâu Hướng Vãn còn cao hơn .

   Trở lại trong thôn, khí có chút bình thường, chuyện Lâu Hướng Vãn bị Hoàng Hiền Nhân hãm hãi truyền khắp nơi, cho nên biểu cảm mọi người nhìn Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ có chút đặc biệt, chỉ khi Tô Thị bước nhanh tới, lúc chuyện với Lâu Hướng Vãn thanh liền hạ thấp xuống. Lương địa chủ cho gọi đám người động thủ bắt Lâu Hướng Vãn tới, lúc này biết tin ngày hôm qua nàng bị con trai ngốc của mình đùa bỡn ở bờ sông.

   Trưởng thôn Kiều mang theo người ở trong thôn cùng người Hạ gia đến giáp mặt với Lương địa chủ, ở bên cạnh có phụ nhân mặc tơ lụa khóc. Khi Lâu Hướng Vãn cùng Phượng Kính Dạ tới, phụ nhân òa khóc sướt mướt, giận dữ chửi Lâu Hướng Vãn.

   Tuyệt tử tuyệt tôn? Lâu Hướng Vãn ngẩn người, quay đầu nhìn Phượng Kính Dạ, thấy vẫn tỏ ra dáng vẻ công tử nho nhã, gương mặt vô tội làm người ta ngờ tới tên ngốc Lương Thi bị tuyệt tử tuyệt tôn kia do chính Phượng Kính Dạ làm ra.

   “ nhân này, sao ngươi lại độc ác, lòng dạ rắn rết như vậy. Ngươi muốn Lương gia chúng ta tuyệt tử tuyệt tôn mà!” Thanh phụ nhân sắc bén, lau nước mắt mặt, hận thể đem Lâu Hướng Vãn ăn tươi nuốt sống.

   Tính tình của Lương Thi, ai ở trong thôn cũng biết, ỷ nhà có tiền, thi đỗ tú tài, luôn làm việc xằng bậy, đùa giỡn trêu ghẹo các phụ nhân và nương xinh đẹp. Mọi ngươi chỉ biết nhẫn nhịn, hơn nữa còn lẫn tránh Lương Thi, dám dây dưa vào , dù sao thôn lớn như vậy, chỉ cần thét lên là có người đến. Lúc đó phải cam chịu bị đánh, người Lương gia biết hành động sắc lang của Lương Thi cũng để ý, dù sao chưa xảy ra chuyện gì, đương nhiên trách nhi tử đỗ tú tài.

   Nhưng sáng sớm hôm nay, sau khi nghe gã nô tài Lương Thị hét lên phát hạ thân đau đớn dứt, để đại phu kiểm tra, biết bị thương nghiêm trọng, đoán chừng là bị tuyệt tử tuyệt tôn. Lương Thi tin trực tiếp đến thanh lâu trấn , nhưng bất kể nương trong thanh lâu phục vụ như thế nào, đều có phản ứng, còn có hơi đau, Thế Âmới biết xong rồi, khi nghĩ kĩ lại, nghĩ đến ngày hôm qua ở bờ sông trêu chọc Lâu Hướng Vãn được, ngược lại còn bị đánh chạy trối chết.

   Sau khi Lương Thi cùng ba bốn tên trở về, dám mở miệng vì quá mất mặt. Nhưng nào biết qua đêm tỉnh lại, vật giữa hai chân kia dĩ nhiên biến thành vật trưng bày, người Lương gia cũng tức giận. Ngay khi biết Lâu Hướng Vãn ra tay độc ác, đả thương Lương Thi vào ngày hôm quá, cho đến trưa, Lương địa chỉ liền tập trung ba đến bốn mười người tới Hạ gia, tìm Lâu Hướng Vãn tính sổ.

   “Lão gia, phu nhân, chính là nàng, chính nữ nhân này đả thương Ngũ thiếu gia”. gã nô tài bị đánh hôm qua ra làm chứng chỉ về phía Lâu Hướng Vãn, sau khi Phượng Kính Dạ bước ra, bọn họ cũng nhìn đến. Bởi vì bọn họ là nô tài theo Ngũ thiếu gia Lương Thi, chủ tử biến thành đoạn tử tuyệt tôn, đoán chừng cũng buông tha cho những gã nô tài này, nên ánh mắt nhìn Lâu Hướng Vãn đầy độc ác thù hận.

   “Lương gia, các người thể đạo lý, Ngũ thiếu gia thường ngày trêu hoa ghẹo nguyệt, bị Mộc Mộc đá bị thương, đó là do xui xẻo!” Tô thị giúp Lâu Hướng Vãn mở miệng, tất cả người trong thôn đều gật đầu, ở đây ít phụ nhân bị Lương Thi trêu ghẹo, hôm nay biến thành như vậy, đó cũng là ác giả ác báo.

   “Tuy vậy, cũng thể khiến Lương Thi nhà ta tuyệt tử tuyệt tôn, này ràng là cố ý!” Nương Lương Thi lạnh lùng phản bác, ánh mắt hung ác nhìn chằm chằm Lâu Hướng Vãn, ”Ngươi sử dụng pháp gì, mà mấy nam nhân đều bắt được ngươi, còn khiến Lương Thi bị biến thành như vậy, ngươi nhất định là nữ!”

   “Đúng là nữ!”

   “Thiêu chết nữ!”

   Những người khác của Lương gia cũng phụ họa gào thét theo. Các ngươi đến mà xem, Lâu Hướng Vãn chỉ là nữ nhân làm sao có thể địch nổi bốn đại nam nhân, còn khiến Lương Thi tuyệt tử tuyệt tôn. Với lại, ngày hôm qua Lương Thi vẫn có chuyện gì, chỉ bị thương ngoài da, đêm ngủ dậy liền tuyệt tử tuyệt tôn, đây chính là pháp!

   Từ hung thủ khiến Lương Thi tuyệt tử tuyệt tôn đột nhiên trở thành nữ, Lâu Hướng Vãn cảm thấy áp lực rất lớn, những người này đúng là khẩu phật tâm xà. Tuy nàng biết nếu có quyền thế, thực bị xem thành nữ, sau đó bị người hung ác dùng lửa thêu chết. Nghĩ đến chuyện này, Lâu Hướng Vãn khỏi căm hận trừng mắt nhìn Phượng Kính Dạ, ràng vương gia cố ý, hại nàng gặp tình cảnh này, cố ý buộc nàng phải rời khỏi nơi đầy rẩy thị phi, mưu hại đấu đá lẫn nhau.

   “Lương lão gia, ăn có thể ăn bậy, nhưng thể lung tung!” Trưởng thôn Kiều chau mày, lớn tiếng , cắt đứt lời hưu vượn của Lương gia, nhưng sắc mặt thoạt nhìn có chút nặng nề, tựa hồ biết chuyện tình trước mắt rất khó giải quyết.

   “Trưởng thôn Kiều, Lương Thi nhà ta hôm nay như vậy, theo ý ngươi, ta nêm làm gì bây giờ?” Lương địa chủ hừ lạnh mở miệng, ánh mắt hận ý chuyển từ Lâu Hướng Vãn sang người trưởng thôn Kiều.

   Ở cổ đại, đời sống trong thôn có loại thoáng, Tộc trưởng gia tộc có thế lực mạnh hơn hình luật, có chuyện chỉ có thể để người trong gia tộc xử lý, nha môn thể nhúng vào. Hơn nữa, tuyệt tử tuyệt tôn qỉa là vô cùng nghiêm trọng, rưởng thôn Kiều liếc mắt nhìn Lâu Hướng Vãn, mặc dù biết lai lịch nàng tầm thường, nhưng hôm nay mấy người Lương gia đều nhắm vào Lâu Hướng Vãn, nếu xử lý tốt, rất có thể hai bên đánh nhau. Trưởng thôn Kiều thể để cho người trong thôn bị thương, đương nhiên cũng thể để người Lương gia bắt Lâu Hướng Vãn , bằng biết bị hành hạ đau khổ đến thế nào.

   “Đây chẳng qua chỉ cần trấn mời đại phu, hoặc tìm vài danh y, có lẽ cũng phải thể trị, về tiền chữa trị do Mộc Mộc trả.” Kiều trưởng thôn nghĩ ra biện pháp, dù sao kéo dài ngày tốt ngày. Nếu giờ xong, chỉ có thể để cho ba huynh muội họ rời khỏi thôn, vậy tốt hơn bị người lương Gia bắt .

   “Chữa trị đương nhiên phải chữa rồi, nhưng còn hung thủ, phải mang đến từ đường của Lương Gia. Nếu Lương Thi vô cho qua, bằng !” Lương địa chủ lạnh lùng . Nếu Lương Thi có chuyện gì, chỉ sợ chỉ tìm mình Lâu Hướng Vãn, đoán chừng còn dính đến Hạ Minh, Lạc và cả Lăng Thanh cùng Phượng Kính Dạ. Chỉ cần người có quan hệ với Lâu Hướng Vãn, người Lương gia bỏ qua.

   “Này được.” Trưởng thôn Kiều nhanh chóng cự tuyệt, bị bắt đến từ đường Lương Gia, nơi đó đều là người Lương Gia, Lâu Hướng Vãn vào chỉ sợ có mạng trở ra.

   Những người khác đều hiểu, đồng loạt gật đầu đồng ý với lời của trưởng thôn. Lương Gia phải nơi tốt lành gì, đem người đưa vào từ đường, biết Lương Gia dùng thủ đoạn bẩn thủi gì để hành hạ người đây.

   “Tốt, tất cả gia súc gạo ở trong thôn năm nay, cũng đừng hòng bán được ra ngoài!” Lương địa chủ phát biểu ác độc, dương dương đắc ý nhìn sắc mặt biến đổi của người trong thôn, cười lạnh tiếp tục uy hiếp. “Đường ở Kiều Lương do Lương Gia tu sửa, người thôn Ngũ Liên được phép qua, nước sông ở thượng nguồn bị chặn lại, lấp luôn hồ nước.”

   Sắc mặt trưởng thôn Kiều tái nhợt, chuyện lo lắng nhất cuối cùng vẫn xảy ra, nhà Lương gia có tiền. Lúc trước sữa chữa đường ở Kiều Lương, nhằm để giúp Lương gia dễ dàng buôn bán hơn. Hơn nữa huyện nha cũng khỏi ra tiền, mà người trong thôn cũng có góp ít tiền, nhưng danh tiếng sữa chữa đường đều thuộc về Lương địa chủ, đến mức huyện thái gia còn khen thưởng Lương Gia, giảm thuế năm. giờ, nếu Lương Gia quả làm như vậy, bọn người trưởng thôn Kiều cũng xem như hết cách.

   Lâu Hướng Vãn có mở miệng, dĩ nhiên Lăng Thanh chẳng đối hoài, sống chết mặc bây, muốn làm ông địa chủ , cho dù thiên vương lão tử tới, Lăng Thanh cũng màn. Phượng Kính Dạ lại tựa như xem cuộc vui, chẳng qua ánh mắt thầm đầy phức tạp rơi người Lâu Hướng Vãn.

   Tầm mắt Lâu Hướng Vãn nhìn chung quanh, vốn người trong thôn còn muốn giúp đỡ nàng, nghe lời Lương địa chủ , sắc mặt có chút thay đổi, thái độ liền biến đổi đôi chút, giọng thầm, thể vì người mà làm hại toàn bộ người trong thôn, còn phải lấy đại cục thôn trưởng làm trọng.

   Dĩ nhiên, trái lại có mấy người đứng về phía Lâu Hướng Vãn, vì lời uy hiếp Lương địa chủ mà thỏa hiệp, cũng thể chỉ ở bên thôi.

   “Mộc Mộc, ngươi quyết định ! Người muốn hại toàn bộ người trong thôn chết hết sao?” Lương địa chủ cười lạnh, ánh mắt độc ác lần nữa liếc nhìn Lâu Hướng Vãn, “Ngươi phạm sai lầm, liên lụy toàn người trong thôn, lương tâm của ngươi chẳng lẽ bị chó ăn rồi sao?”

   Đây chính là hắc bạch đảo điên sao? Hoặc giả đây là ỷ thế hiếp người. Bởi vì Lương địa chủ có quyền thế, thậm chí còn uy hiếp cả thôn, cho nên Lâu Hướng Vãn mới bắt đầu từ người bị hại thành hung thủ.

   “Lão gia, nếu như Thi có mệnh hệ gì, tiện nhân này cũng phải bán mình làm nha hoàn, hầu hạ Thi cả đời. Nếu như Thi có gì bất trắc, hãy bán ả tiện nhân này vào thanh lâu, để cho nàng biết nên đắc tội với người nào!” Nương Lương Thi hung tợn nhìn Lâu Hướng Vãn, dám đả thương nhi tử của ả, tiện nhân này quả là muốn sống!

   Lâu Hướng Vãn vừa muốn mở miệng, trưởng thôn Kiều nhìn nàng lắc đầu cái, lần nữa mở miệng, ”Lương lão gia, ngươi thể vì tư lợi cá nhân mà làm hại đường sống của toàn thôn, huống chí chuyện này hoàn toàn phải lỗi thuộc về Mộc Mộc, Ngũ thiếu gia động thủ trêu ghẹo Mộc Mộc

   “Cái gì? Sao ngươi dám như vậy, Thi nhà ta coi trọng tiện nhân này là phúc khi của ả! Bản mặt biết xấu hổ, rượu mời uống chỉ thích uống rượu phạt!” Nương Lương Thi lần nữa hét lên, kinh ngạc nhìn trưởng thôn Kiều, sao lão ta lại dám ra lời như vậy! ”Thi nhà ta chính là tú tài lão gia, coi trọng tiện nhân này, xem như đời trước ả tu luyện phúc, chấp nhận, còn dám đả thương Thi!”

   “Nếu thể thảo luận, vậy cứ đến nha môn !” Lâu Hướng Vãn bị giọng độc khiến lỗ tai nàng phát đau, dù sao trước đó Vương gia ra mặt với huyện thái gia, nên cứ đến đó chuyến. Lâu Hướng Vãn để Lương Gia kiêu ngạo hóng hách, đổi trắng thay đen nữa.

   Phượng Kính Dạ nhếch môi cười, biết Lâu Hướng Vãn ra chủ ý gì? Giờ Mộc Mộc hiểu chưa, nơi nào cũng đều có thị phi ân oán. Nếu như Mộc Mộc có thể thay đổi ý định, cùng sớm trở về kinh thành tốt quá.

   “Có người Lương gia ở đây, chuyện như vậy cần nha Môn! Hay ngươi muốn nhân cơ hội này chạy trốn hả?” Lương địa chủ hoài nghi nhìn Lâu Hướng Vãn, bất quá nhìn kỹ, da dẻ đúng là trắng noãn, chẳng lẽ Thi ngắm trúng nàng ta. Dù sao có đến năm nhi tử, đứa thể sanh con cũng chẳng sao, có thể lấy hài tử của huynh đệ làm con thừa tự. Bất quá khi thấy Lâu Hướng Vãn xinh đẹp, tâm Lương Địa liền ngứa ngáy, muốn cưới người vào nhà, chừng còn có thể sinh ra hài tử thứ sáu cho .

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 91: Trừng phạt đúng tội.
   Bởi vì Lương địa chủ nắm được nhược điểm uy hiếp người trong thôn, nên trưởng thôn Kiều có chút vui, phần lớn người trong thôn đều do dự, cần thiết vì người ngoài mà liên lụy cả gia đình họ. Mặc dù chuyện này đúng là nhà Lương địa chủ làm sai, nhưng đúng là lấy trứng chọi đá, nhà Lương địa chủ có quyền thế, mọi người đều dám đụng vào.

   Nương Lương Thi chau mày nhìn Lương địa chủ muốn bỏ qua, những lời thô tục đều mắng chửi hết ra ngoài, cuối cùng còn khẳng định Lâu Hướng Vãn chính là nữ, muốn đem nàng hỏa thêu chết, bằng chặng hết đường sống của thôn Ngũ Liên.

   Lâu Hướng Vãn hướng về phía Lăng Thanh nháy mắt, cuối cùng Lăng Thanh cũng miễn cưỡng bước lên, gia tộc Lương gia cũng biết Lăng Thanh là đệ đệ của Lâu Hướng Vãn. Ở trong thôn này, ngoại trừ nhà có quyền có thế tài phú, nhà ai có hán tử nhiều, huynh đệ càng nhiều, nhà đó càng lợi hại, dĩ nhiên còn có kẻ ngu ngốc liều mạng sợ chết, mọi người càng dám đắc tội. Khi Lăng Thanh bước ra, đại lão gia Lương gia hét lên, năm sáu người lập tức xông lên muốn dạy dỗ Lăng Thanh, năm sáu tên nam nhân đối phó với Lăng Thanh là đủ rồi.

   Lăng Thanh đảo mắt phượng xinh đẹp nhìn chung quanh lần, sau đó tập trung vào gốc cây ngô đồng cách đó xa, phía ít ve sầu, thường cất vang thanh vào buổi trưa, rất là ồn ào. Trước đây cạnh nhà Lâu Hướng Vãn có cây ngô đồng, nhờ có người cần gốc cây ngô đồng đó đem nghiên cứu. Nên lúc này, đột nhiên Lăng Thanh thay đổi phương hướng về phía cây ngô đồng, bảy tám chục người có mặt hỏng hiểu nhìn sang, biết Lăng Thanh muốn làm cái gì.

   Cây ngô đồng cũng được vài tuổi, to lớn vô cùng, hai cánh tay hài tử đoán chừng cũng ôm đủ. Ánh mắt mọi người có chút hiểu, Lăng Thanh vận động chân khí, sau đó đạp xuống cước, rầm tiếng, tất cả mọi người trợn mắt há mồm trợn. gốc cây ngô đồng to như vậy, cao năm sáu thước, nhưng bị Lăng Thanh đạp cước liền ngã xuống, lá cây văng đầy mặt đất.

   “Ai muốn ra tay với Mộc Mộc, nhanh bước tới đây, tiểu gia tiếp đãi.” Lăng Thanh giơ tay phủi phủi y phục người, vốn có dính bụi bậm. Ánh mắt đảo quanh, tiếng động, mọi người Lương Gia trực tiếp lui sang bên, cước của Lăng Thanh ác liệt như vậy, khiến họ bị hù sợ rồi.

   Người trong thôn cũng hơi kinh ngạc, ngược lại các nam nhân như có điều suy nghĩ, lúc giúp đỡ sửa nhà, vóc người Lăng Thanh hơi , nhưng từ lúc bắt đầu làm việc hề có chút mệt mỏi nào. Giờ suy nghĩ lại, e là từng theo sư phụ học võ, mới có thân thủ lợi hại như vậy.

   “Các người đúng là vô pháp vô thiên, ỷ thế hiếp người!” Lương địa chủ cũng bị hù sợ, nhịn được hướng về phía Lâu Hướng Vãn gào thét, tựa như là đạo tặc còn kêu người bắt đạo tặc. Lâu Hướng Vãn muốn xem nữa, lại thấy ánh mắt Phượng Kính Dạ niềm vui sướng, tức giận trừng cái. Vương gia xem vui quá nhỉ!

   “Chúng ta hết lần này tới lần khác ỷ thế hiếp người đó!” Lăng Thanh vỗ tay cái phì cười, vẻ mặt thoạt nhìn vô cũng vô sỉ, có câu đúng: Người hiền lành luôn bị người khác ăn hiếp, ngựa hiền luôn bị người cưỡi. Lăng Thanh để lộ tay, có người nào dám tiến lên động thủ với Lâu Hướng Vãn. cước có thể đem cây ngô đồng đạp ngã, ai mà biết nếu cước đó đá người , chừng mất tay chân luôn, còn có mất luôn cả cái mạng nữa đó.

   Kết quả mọi chuyện vẫn cách giải quyết, trưởng thôn Kiều khăng khăng muốn Lương Thi tìm đại phu xem bệnh, tiền vẫn do Lâu Hướng Vãn chi trả. Mọi chuyện cuối cùng như thế nào, cũng đành chờ kết quả đại phu khám ra rồi hãy , dù sao tạm thời cũng chỉ có thể kéo dài như vậy thôi.

   Lương địa chủ còn cách nào, thấy cây ngô đồng bị đạp ngã, càng thêm tức giận. Cuối cùng chỉ có thể để người rời trước, nhưng bản tính ác độc vô luận như thế nào cũng chịu thua, lúc nhìn về phía Lâu Hướng Vãn bước , ánh mắt tà sắc bén.

   Người trong thôn như vừa thoát khỏi miệng cọp, đều hết sức mừng rỡ, chỉ có trưởng thôn Kiều lộ ra ánh mắt lo lắng như có điều suy nghĩ. Những người khác đều ăn cơm, trưởng thôn Kiều kêu Lâu Hướng Vãn, Lăng Thanh và Phượng Kính Dạ vào trong phòng, đóng cửa lại. Lúc này mới chuyện, hỏi họ định làm gì? Chỉ sợ Lương Địa chủ tuyệt đối bỏ qua chuyện này.

   “Trưởng thôn, người yên tâm, ta liên lụy đến người trong thôn, chuyện này do Lương Thi gây ra trước, cũng phải ta đá bị tuyệt tử tuyệt tôn. Ta chỉ là nương bình thường làm sao có thể đánh thắng bốn nam nhân, chẳng qua lúc đó ta chỉ hù dọa bọn họ mà thôi. Nếu quả Lương Thi có chuyện gì bất trắc, Lương Gia phải mời đại phu đến chuẩn bệnh, chứ sao lại kéo dài đến trưa ngày hôm sau mới mời đại phu. Trong khoảng thời gian đó, biết xảy ra chuyệnì? Ta tin vào chữ công lý, người Lương gia cũng dám làm càn đâu? Nhất định đến nha môn, quan hệ giữa đại ca ta và huyện thái gia cũng tệ, huynh ấy lại còn là tú tài. Lương Gia làm được gì đâu, bất quá vẫn cám ơn trưởng thôn, gây phiền phức cho người rồi.”

   Lâu Hướng Vãn lẳng lặng mở miệng, ánh mắt vừa chân thành vừa cảm kích. Mặc dù như thế nào, trưởng thôn Kiều quả là người công chính, ít nhất lão luôn luôn cố bảo vệ nàng, cho dù quyền lực có hạn.

   ra là như vậy, thế cũng tốt, thế cũng tốt.” Nghe những lời Lâu Hướng Vãn, mới biết Phượng Kính Dạ là tú tài. Hơn nữa lại có quan hệ tốt với huyện thái gia, trưởng thôn Kiều trưởng thở phào nhõm. Nếu chỉ vì ba huynh muội Lâu Hướng Vãn mà đắc tội với Lương địa chủ, diệt toàn bộ đường sống của người trong thôn, trưởng thôn Kiều cũng biết gì cho ổn thỏa.

   Quả Lâu Hướng Vãn đoán sai, sau mọi chuyện ở Lương gia, Lương địa chủ độc ác liền thông suốt, nuốt trôi cơn giận. Cuối cùng mang theo năm mươi lượng bạc đến huyện nha chuyến, Phượng Kính Dạ cũng viết lá thơ kẹp vào chân chim bồ câu báo cho ám vệ ở trấn , muốn huyện nha tạm thời nhận lấy bạc, thụ án của Lương gia, cùng lúc đó phải lén tìm bằng chứng những chuyện Lương Thi làm xằng làm bậy, trêu chọc con nhà lành.

   Đêm xuống, Phượng Kính Dạ có chết cũng quyết quấn lấy Lâu Hướng Vãn đòi ngủ chung, đương nhiên Phượng Kính Dạ cũng biết Lâu Hướng Vãn quen ngủ cùng với Lạc , rộng rãi tự mình cống hiến giường cho . Tất nhiên Phượng Kính Dạ dùng khổ nhục kế, để Lâu Hướng Vãn ngủ ở giường, Phượng Kính Dạ ngồi ở ghế bên cửa sổ, im lặng nhìn.

   “Vương gia! Rốt cuộc ngài muốn sao hả?” Bị người khác nhìn chằm chằm như vậy, Lâu Hướng Vãn ngủ được mới lạ, bất dắc dĩ nhìn sang phía Phượng Kính Dạ ngồi bên cửa. Trong đầu biết Phượng Kính Dạ muốn làm gì, thế nhưng nửa đêm rồi, nhìn Phượng Kính Dạ vẫn ngồi ở ghế, liền biết rằng mình vẫn quá mềm lòng.

   “Mộc Mộc, nàng ngủ , cần để ý đến ta.” Phượng Kính Dạ mỉm cười, khuôn mặt tuấn mỹ lộ vẻ mặt cực kỳ vô tội, ”Ta phát ra thanh, cũng quấy rầy Mộc Mộc nghỉ ngơi.”

   “Tới đây!....... “ Thân thể Lâu Hướng Vãn nhít vào bên trong chút, để trống nửa, giọng nàng vừa dứt, Phượng Kính Dạ nhanh chóng từ ghế lướt đến mép giường, cởi áo ngoài ra, trực tiếp nằm xuống. khuôn mặt lộ ra nụ cười hồ ly đắc ý.

   ( Ối trời ơi, Dạ dễ thương chết mất… :)) , lão hồ ly quả là lão hồ ly, k ai có da mặt dày như cả :smile: )

   Đắc ý nhỉ! Lâu Hướng Vãn bất mãn nhéo lấy eo của Phượng Kính Dạ, quay lưng hướng vào phía trong vách tường nhắm mắt lại, Phượng Kính Dạ nhìn Lâu Hướng Vãn cười, cánh tay dài đưa tới, ôm người vào trong ngực,”Ngủ .”

   Cũng gì thêm, Lâu Hướng Vãn nhắm mắt lại, bị người ôm lấy, có loại cảm giác an tâm, sau lưng là ngọn núi lớn vững chắc, hơi thở ấm áp làm cho người ta thấy an tâm, nhưng cũng dần dần nhắm mắt lại ngủ thiếp .

   Phượng Kính Dạ cúi đầu hôn người trong ngực cái, lần đầu tiên có cảm giác an tâm ràng, chưa từng biến mất bao giờ, mới còn hối hận tự trách bản thân. Trong khoảng thời gian tìm Lâu Hướng Vãn, mỗi đêm Phượng Kính Dạ đều ngủ an giấc, cứ tỉnh lại mãi, dần dần hiểu ra nguyên nhân giữa mình và Lâu Hướng Vãn. Giờ đây, mặc dù đánh cuộc nửa năm, nhưng Phượng Kính Dạ tin rằng sau này bao giờ …. Làm cho Lâu Hướng Vãn thất vọng nữa.

   Ngày hôm sau quả Lương gia dẫn người tới, lần này chỉ có người của Lương gia, còn có nha sai, Cả huyện thái gia cũng cùng tới. Dù sao huyện thái gia vẫn muốn nịnh bợ cây to là Phượng Kính Dạ, sau này Hách Liên Quốc phải phụ thuộc Vương Triều Tố Nguyên, vương triều Hách Liên Quốc chỉ được cái danh xưng vương mà thôi. Nếu có thể cùng Phượng Kính Dạ tạo chút giao tình, này chính là dựa lưng vào đại thụ mà hưởng vinh hoa phú quý.

   Người trong thôn cực kỳ sợ hãi, vừa mới bước vào, người Lương gia còn dương dương đắc ý, thậm chí quên mất mối thù Lương Thi bị tuyệt tử tuyệt tôn. Dù sao cũng mời đại phu nổi danh ở huyện Nhật Mộ Thành tới, Lương Thi bị tuyệt tử tuyệt tôn, chẳng qua phải do bị ngoại lực làm tổn thương, mà là ăn phải thứ dược tính gì đó, mà dẫn đến tuyệt tử tuyệt tôn……. Nên, xem như có liên quan gì đến Lâu Hướng Vãn, nhưng mà người Lương gia vẫn nu nổi cục tức này, sau khi hối lộ huyện thái gia, liền dương oai diệu võ tới cửa, Lương gia cho rằng định dùng chút bạc để đánh lừa, sau đó đem Lâu Hướng Vãn gả cho Lương Thi làm tiểu thiếp.

   Nhưng ai cũng ngờ, lần này Huyện thái gia lại công pháp nghiêm minh, đầu tiên hỏi thăm đại phu, xác định tình trạng của Lương Thi liên quan đến Lâu Hướng Vãn. Sau khi tra khảo Lương Thi mất từ ba đến bốn tiếng, mới xác định là do Lương Thi hành hung được, sau đó biết ăn trúng cái gì dẫn đến tuyệt tử tuyệt tôn, nên có thể đây là báo ứng.

   Sau khi mấy khổ chủ ra khóc lóc kể lể, tố cáo người nhà Lương gia bá đạo, cướp đoạt đất đai. Trong lúc, tất cả người Lương Gia đều trợn tròn mắt, huyện thái gia cùng nha sai đều đưa ra chứng cứ vô cùng xác thực, nên Lương Gia bị phạt đánh cũng bị phạt đánh xong, những đất đai bị cướp đều được trả về cho khổ chũ, hoàn toàn là tiền mất tật mang.

   Tấm màn cứ vậy được hạ xuống, từ đầu chí cuối Phượng Kính Dạ hề nhìn Huyện thái gia cái, có điều huyện thái gia cũng biết mình chỉ là viên quan nho , thể nào lọt vào mắt Phượng Kính Dạ, dám cưỡng cầu điều gì? Dẫn nha sai quay trở về, ít nhất chuyến này vẫn có năm mươi lượng bạc do Lương Gia hối lộ.

   Sau đó, vụ án Hoàng Hiền Nhân tố cáo Lâu Hướng Vãn hạ độc chết người cũng truyền đến trong thôn, tất cả mọi người đều biết nhà Lâu Hướng Vãn, chẳng những có tiền, e rằng còn có quyền thế, ít nhất Phượng Kính Dạ còn là tú tài, nên người đến sửa nhà cho Lâu Hướng Vãn càng nhiệt tình hơn.

   Nửa tháng sau, nhà được hoàn thành, hương thân hương lão đều đến ăn mừng, cách khoảng thời gian dài, Long Vệ vương phủ nhiều lần vào trong thôn tìm Phượng Kính Dạ, ngựa được buộc ở rừng cây ngoài thôn, thừa dịp đêm xuống tiến vào trong thôn, bẩm báo mọi việc cho Phượng Kính Dạ biết. Ba đến năm ngày còn tạm được, nhưng mười ngày đến nửa tháng ổn, rất nhiều người ở Vương Triều Tố Nguyên thúc ngựa đến thôn Ngũ Liên.

   “Vương gia, chi bằng ngài về trước .” Ngược lại Lâu Hướng Vãn có chút đau lòng cho Phượng Kính Dạ, mấy ngày nay có quá nhiều chuyện. Mỗi ngày Phượng Kính Dạ đều bận rộn đến tối khuya mới ngủ, ban ngày còn phải theo Lâu Hướng Vãn ra đồng, cuối cùng bị Lâu Hướng Vãn cho về nhà ngủ, cả nàng cũng xuống ruộng, dù sao nàng làm việc đồng án cũng có giỏi.

   sao, chẳng qua khoảng thời gian này có hơi nhiều chuyện xảy ra thôi.” Phượng Kính Dạ quay đầu lại mỉm cười nhìn Lâu Hướng Vãn, tiếp tục xem tấu chương trong tay. Hách Liên Quốc làm phản thất bại, khiến Vương Triều Tố Nguyên càng khuếch trương lãnh thổ hơn. Vả lại còn quét sạch vài thế lực ở kinh thành, tại vị trí thái tử của Phượng Sở Thiên có thể càng thêm vững chắc rồi.

   Còn Tam hoàng tử Phượng Tiêu cũng biết tại gặp nguy hiểm, nên ra sức lôi kéo để tạo thêm thế lực, mới đến báo tin cho Phượng Kính Dạ biết thêm thôi. Về phần biên cương, Vương Triều Tây Lan cũng có thừa dịp xuất binh, mặc dù quân lính vẫn tập trung ở tại biên cương, nhưng có ý đồ xuất chiến. Phượng Sở Thiên cùng Tả Ngôn cũng hiểu gì cả? Liền đem tin này cho Phượng Kính Dạ biết, hiểu Vương triều Tây Lan có chủ ý gì?

   Dù sao lúc này, Hách Liên Quốc vẫn chưa thể ổn định, lại còn thêm Tam hoàng tử Phượng Tiêu giở mọi thủ đoạn để khuếch trương thế lực của . Nếu lúc này Vương triều Tây Lan xuất binh, Vương Triều Tố Nguyên đối đầu với nguy cơ thù trong giặc ngoài như trước, đây chính là cơ hội tốt cho bọn họ, nhưng mà Vương triều Tây Lan lại từ bỏ, làm Phượng Sở Thiên nghĩ ra được. Nếu đúng theo lời , bọn họ thể nào bỏ qua cơ hội ngàn năm có này.

   Mộc Mộc và Vương Triều Tây Lan rốt cuộc có quan hệ gì? Phượng Kính Dạ im lặng suy nghĩ, trước khi Dịch Quân Hàn rời , thám tử Nhật Mộ Thành cùng thám tử Yến Quốc trở lại hồi báo, Phượng Kính Dạ phát Dịch Quân Hàn có thể là thủ lĩnh ám vệ của hoàng đế Vương Triều Tây Lan Bạch Thanh Nguyệt. Nếu quả như vậy, chuyện Dịch Quân Hàn có thể điều động người của Vương Triều Tây Lan trong Kinh Thành cũng kỳ quái.

   thế, thân phận Mộc Mộc cũng rất đặc biệt, khó trách nha đầu này hề tỏ ra thân phận thấp hèn hay ngăn cách , thậm chí còn chưa từng quỳ xuống, rất có thể là người của Hoàng thất Vương Triều Tây Lan. Lúc trước Phượng Kính Dạ điều tra, nhưng lại tra ra người nào trong hoàng thất của Vương Triều Tây Lan có tân phận cùng độ tuổi với Lâu Hướng Vãn. Mặc dù muốn thừa nhận, Phượng Kính Dạ vẫn cảm thấy Vương triều Tây Lan nhân cơ hội đem binh tấn công, rất có thể là cố kỵ

   “Vương gia? Lại xảy ra chuyện gì rồi hả?” Lâu Hướng Vãn nhìn Phượng Kính Dạ ngồi trầm tư rất lâu, khỏi nghi ngờ bước tới, nhưng vừa mới đến, Phượng Kính Dạ liền kinh hãi, đem tấu chương trước mặt đóng lại, sau đó để sang bên.

   “Bổn vương suy nghĩ Mộc Mộc cùng Vương Triều Tây Lan là có quan hệ gì?” Phượng Kính Dạ bình thản , tay ôm lấy Lâu Hướng Vãn ngồi ở đùi của , dịu dàng ôm lấy vòng eo của nàng,” Vương triều Tây Lan nhân cơ hội xuất binh, bỏ qua cơ hội tốt như vậy, tuyệt đối là có mưu.” Mà mưu này rất có thể chính là vì Lâu Hướng Vãn.

   thẳng thắn của Phượng Kính Dạ khiến Lâu Hướng Vãn ngây ra, sau đó nở nụ cười, cầm lấy tấu chương nhìn, sau đó lại nhìn khuôn mặt tuấn tú của Phượng Kính Dạ, gật đầu cái,”Trước đây Quân Hàn đáp ứng giúp tay bảo vệ cửa thành, ngăn cản đại quân Phượng Tiêu ở ngoài thành, điều kiện trao đổi chính là ta cùng trở về Vương Triều Tây Lan.”

   “Cái gì?” thanh lãnh khốc vang lên, Phượng Kính Dạ hoàn toàn biết, lúc trước chính lợi dụng Lâu Hướng Vãn giúp tay lại xảy ra điều kiện trao đổi này, nếu như phải bị Dịch Quân Hàn phát trong đại quân tinh nhuệ của Phượng Tiêu có quân lính của , như vậy ?

   Mắt phượng nguy hiểm híp lại, tâm tình Phượng Kính Dạ có chút phức tạp, cảm động Lâu Hướng Vãn vì giúp mới đáp ứng điều kiện như vậy, rồi lại căm hận mình trước đây lừa gạt Lâu Hướng Vãn, thiếu chút nữa đẩy nàng cách xa , lại còn là tự bản thân mình chủ động đẩy người ra.

   “Mộc Mộc, hậu cung của Bạch Thanh Nguyệt cho tới bây giờ vẫn chưa có ai, nghe thám tử hồi báo, mấy năm nay Bạch Thanh Nguyệt mãi luôn luôn tìm kiếm, chờ đợi người, phải là nàng chứ?” Cơn ghen ngùn ngụt dâng cao gấp mười lần, Phượng Kính Dạ vui hôn lên cổ Lâu Hướng Vãn, để an ủi con tim đập liên tục của . Lúc trước lan truyền tin đồn này, nhưng do lại bị mọi người bóp méo đủ kiểu.

   Bạch Thanh Nguyệt tìm nữ nhân , do năm đó hoàng cung xảy ra biến cố biến mất, tung tích. Bạch Thanh Nguyệt luôn luôn muốn tìm lại người đó, cho đến nay vẫn chưa lập gia đình, ngay cả cung nữ ấm giường cũng có.

   Cũng có tin đồn rằng Bạch Thanh Nguyệt rất thương nữ nhân chết, tâm cũng chết theo, cho nên muốn gặp bất kỳ nữ nhân nào? Thế Âmới có tin hậu cung có mỹ nhân, Vương Triều Tây Lan khác hơn Vương Triều Tố Nguyên, mấy năm nay Bạch Thanh Nguyệt cai trị Vương Triều Tây Lan rất tốt, mấy huynh đệ cũng được cấp đất phong làm Vương Gia, người bào có dã tâm mưu phản. Ngược lại cũng có rất nhiều người ủng hộ vị hoàng đế tuổi nhất Bạch Thanh Nguyệt này, có thể là huynh đệ đồng tâm, cho nên ở trong triều đình Bạch Thanh Nguyệt rất có uy quyền cùng thế lực. lập gia đình, các đại thần đành chỉ biết dâng tấu chương, ai dám chỉ trích hay vung tay múa chân vào chuyện tình cảm của Bạch Thanh Nguyệt.

   Còn có môt tin đồn kỳ quái hơn, chính là Bạch Thanh Nguyệt phải nương , nàng ta xuất giá sớm và chết, Bạch Thanh Nguyệt điên dại chịu từ bỏ, quyết định cả đời lập gia thất. Sau đó nhận con cháu làm người thừa tự phong làm thái tử, tóm lại lời đồn nào cũng có. “Sao có thể chứ!” Lâu Hướng Vãn nhanh chóng lắc đầu, phủ nhận suy đoán của Phượng Kính Dạ, Bạch Thanh Nguyệt tìm thúc thúc của . Năm xưa, vị thúc thúc này cũng lớn hơn bao nhiêu tuổi, mặc dù là chú cháu, lại chung sống như huynh đệ, tình cảm rất tốt, sau đó vị thúc thúc này tung tích, Bạch Thanh Nguyệt vẫn luôn muốn tìm lại người ấy. Lâu Hướng Vãn kể lại tất cả , nhưng lòng Cố Thanh Phong chết, cho tới nay vẫn muốn quay về Vương Triều Tây Lan, cũng muốn gặp Phượng Đạt.

   Nghe Lâu Hướng Vãn phủ nhận, lúc này Phượng Kính Dạ mới nở nụ cười an tâm. Bằng với tình địch quá cường đại như vậy, Phượng Kính Dạ cảm thấy có vài phần e sợ.

   “Nhưng ta biết tìm ai, bởi vì Bạch Thanh Nguyệt từng hứa hẹn với người. Sau này có lập gia thất, nhất định để thúc thúc đó làm chủ hôn.” Chuyện này Lâu Hướng Vãn cũng nghe Cố Thanh Phong qua. bản tính của Cố Thanh Phong thích hợp để sống trong hoàng cung, quá thiện lương, phong thái ưu nhã, giống người trong hoàng cung, đầy mưu mô quỷ kế, cho nên Cố Thanh Phong mới nhanh rời khỏi hoàng cung.

   Trước khi , từng với Bạch Thanh Nguyệt về chuyện tình cảm của mình, khi đó, Cố Thanh Phong dạy đờiên chung sống với người, nắm tay người ấy đến bách niên giai lão. Có lẽ do thấy có quá nhiều nương chết già trong hoàng cung, Cố Thanh Phong cho rằng tình cảm chỉ nên dành duy nhất cho vị nương, chỉ nương …. nhưng ….. Rốt cuộc, nam nhân như vậy lại rất khó tìm được, bởi vì lòng người đều giống nhau.

   Lúc đầu Bạch Thanh Nguyệt , nhất định tìm được nương cùng nắm tay nhau đến bách niên giai lão. Sau đó để tiểu hoàng thúc này làm chủ hôn, nhưng sau khi Cố Thanh Phong rời khỏi hoàng cung, gặp phải Phượng Đạt, rồi gặp phải biến cố ở Dược Vương Cốc. Bạch Thanh Nguyệt vẫn chịu từ bỏ việc tìm kiếm vị tiểu hoàng thúc, mới đến nay chưa lập gia thất, để đợi Cố Thanh Phong xuất , thực lời hứa ban đầu cho Cố Thanh Phong làm chủ hôn như cam kết.

   “Nếu theo lời Vương Gia, Bạch Thanh Nguyệt quả là tốt hơn chàng rất nhiều.” Lâu Hướng Vãn cười chế nhạo Phượng Kính Dạ, tiếp tục mở miệng, ”Thái tử cho tới nay chưa lập gia thất, Tam hoàng tử cũng có tam thê tứ thiếp, vậy, chỉ có Vương gia chàng mới là người hoa tâm nhất.”

   Đối mặt với lời chỉ trích, Phượng Kính Dạ im lặng, nhìm Lâu Hướng Vãn lần tựa như đâm chính vào lồng ngực , liền nắm lấy bàn tay bé của nàng, rên rĩ những lời cầu xin tha thứ, “Thực ra bổn vương chỉ mang danh tiếng tam thê tứ thiếp mà thôi.”

   Phượng Kính Dạ cảm giác mình rất oan uổng, Lâu Hướng Vãn biết từ lâu, cưới nữ nhân khác chỉ nhằm tạo thêm quan hệ và thế lực. Nhưng từ khi gặp Lâu Hướng Vãn, Phượng Kính Dạ lại vì muốn bảo vệ Lâu Hướng Vãn, mới cưới thêm nhiều nữ nhân, ngay cả đụng chạm cũng dám.

   “Vậy để hôm nào, ta tìm đại người để gả thử.” Lầm bầm hai tiếng, Lâu Hướng Vãn trước kia hề để ý, bởi vì lúc đó có quan hệ gì với Phượng Kính Dạ, giờ nghĩ lại, mặc dù biết , nhưng vẫn có chút lo lắng.

   được!” Phượng Kính Dạ đập bàn, vừa nghĩ tới chuyện Lâu Hướng Vãn có thể làm thê tử cho nam nhân khác, lập tức giận dữ, ngọn lử đố kỵ làm mất cả lý trí, chỉ muốn thẳng thừng giết chết tên nam nhân kia, dù chỉ là danh nghĩa phu thêentury Schoolbook">“ thích sao.” Lâu Hướng Vãn cười híp mắt . Bàn tay bé vỗ lên bả vai Phượng Kính Dạ,”Trong lòng vui, vậy ngài cũng , lúc trước ta phải chịu ấm ức đến cỡ nào rồi chứ?”

   “Bổn vương lòng dạ bù đắp cho nàng.” Phượng Kính Dạ nghĩ đến, đột nhiên cảm giác trước đây mình quả thực rất vô sĩ, chỉ muốn bảo vệ Lâu Hướng Vãn, mà ngờ gây thương tổn nàng. Hơn hết Lâu Hướng Vãn lại để ý đến chuyện này, điều này khiến Phượng Kính Dạ nhếch môi mỏng cười tà mị mãi, trong đôi mắt ra vẻ nhu hòa,”Mộc Mộc, nàng ghen sao?”

   Hừ hừ, Lâu Hướng Vãn liền nâng cằm lên. Nàng ghen sao! Phượng Kính Da liền nở nụ cười, thở dài cái, tiếp tục hôn lên môi Lâu Hướng Vãn, thần sắc tràn đầy hạnh phúc, “ cần ghen, bao giờ…. có lần sau nữa.”

   “Đừng quậy nữa, ta phải làm cơm.” là nửa đêm, giờ lại dư ra căn phòng mới để ngủ, nên Lâu Hướng Vãn kịch liệt phản kháng. Hai ngày nay, Lăng Thanh cần ra đồng làm ruộng, chán chường ra khỏi thôn lên trấn , đoán chừng ở sát thủ lâu có chút chuyện cần xử lý, bất quá trong nhà lại có thêm Lôi Bôn hay đến chuyển công văn. Phượng Kính Dạ lại hôn lên môi Lâu Hướng Vãn mấy cái, mới chịu buông người ra, còn có ít công vụ cần xử lý,” Để Lôi Bôn giúp nhóm lửa cho nàng, đừng làm mệt quá.”

   “Biết rồi, chỉ có ba người chúng ta ăn, làm sao bị mệt chứ?” Lâu Hướng Vãn thèm để ý, khoát tay, cảm thấy Phượng Kính Dạ càng ngày càng dài dòng, có điều trong đầu lại có chút vui, phấn khởi rời khỏi phòng. Phượng Kính Dạ sờ sờ đôi môi, cảm giác phần môi vẫn còn lưu lại hương thơm ngọt mềm mại cùng hơi thở của nàng.

   Nguyên nhân là do nhận biết tình cảm của người mình . Phượng Kính Dạ nhìn đóng tấu chương trước mắt, dần dần đem chúng kết hợp lại. Trước kia, dù cưng chìu mến nàng, đem toàn bộ tình cảm của mình dâng cho nàng, thậm chí vì Mộc Mộc mà thủ thân như ngọc, hôm nay, Phượng Kính Dạ mới hiểu ra rằng, có nhiều nữ nhân vây quanh chính là loại thương tổn, càng cần đến chuyện lợi dụng nàng. Giờ suy nghĩ lại, mình được ở lại nơi này, cũng là vì Mộc Mộc quan tâm mình, bằng nàng lẫn tránh, dưới đất trời bao la, lại còn có thêm tên Bạch Thanh Nguyệt thầm giúp đỡ, tới lúc đó quả sể tìm thấy người.

   Lôi Bôn ở trong sân nghe được câu Phượng Kính Dạ , lập tức về phía nhà bếp, cơ hồ xem Lâu Hướng Vãn là Vương phi của Phượng vương phủ, cho nên muốn tự mình xuống bếp nấu cơm giúp Lâu Hướng Vẫn. Lôi Bôn vẫn có chút quen, dù sao thân phận khá chênh lệch, ví như Phượng Kính Dạ ăn thức ăn Lâu Hướng Vãn làm, Lôi Bôn còn có thể tạm chấp nhận, nhưng chỉ là thị vệ, để tự mình Lâu Hướng Vãn nấu cơm, làm cảm thấy sợ, chứ đừng tới chuyện Lâu Hướng Vãn muốn cả ba người cùng ngồi chung bàn cơm, lúc ăn cơm xong lại bắt Phượng Kính Dạ rửa bát đũa, làm Lôi Bôn biết mình ở lại làm gì, chuyện này đối với ….càng thêm thống khổ bất an.

   “Vo gạo ba lần, sau đó bỏ vào trong nồi là được, tiện thể đặt vài trái bắp ở hấp luôn.” Lâu Hướng Vãn xắc thức ăn, đây là việc cần phải tinh tế, Lôi Bôn biết làm, cũng biết có chút thích ứng, nên Lâu Hướng Vãn để Lôi Bôn làm những việc mà có thể làm.

   “Dạ”. Lôi Bôn nhanh chóng tuân theo mệnh lệnh làm việc, bọn họ chỉ có ba người, bất quá Lôi Bôn và Phượng Kính Dạ ăn cơm khá nhiều, người bình thường ăn cơm đủ mới dùng thêm khoai tây. Lâu Hướng Vãn thấy bọn họ ăn quá ít, muốn có thêm chút hoa quả để dạ dày được tốt hơn, đương nhiên Phượng Kính Dạ ngăn cản, Lôi Bôn chỉ có thể thi hành mệnh lệnh.

   Gia đình bình thường cắt đậu -ve để vào trong nồi nấu, người có tiền cho thêm thịt vào xào chung, chẳng qua Lâu Hướng Vãn lại thích cắt đậu ve ra, sau đó cắt thêm cà rốt, ớt đỏ ớt xanh cho vào chung. Sáng Lôi Bôn mua thịt heo về cắt , đặt ở trong đĩa, sau khi lấy đậu -ve ra ngoài liền có mùi cực thơm.

   Phượng Kinh Dạ ăn thức ăn nhiều, cá là do Lôi Bôn chạy ra sông bắt, vẫn còn vui đùa ở trong thùng nước, bởi vì biết Lâu Hướng Vãn muốn làm gì, nên Lôi Bôn có giết cá. Những chuyện này đều có thể làm, dù sao lúc trước chuyện ăn ngủ của Phượng Kính Dạ ở thôn quê, tất cả đều do phụ trách.
   tart_trung thích bài này.

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 92: Năm tháng tốt đẹp.
   Thân phận Phượng Kính Dạ là tú tài, Lăng Thanh có võ, còn được Huyện thái gia kính trọng, khiến cuộc sống trong thôn Ngũ Liên của Lâu Hướng Vãn trôi qua rất thông thả. Long Vệ vương phủ cũng thường hay đến đây, bất kể làm cách gì? Phượng Kính Dạ vẫn chịu rời , cứ muốn sống cùng Lâu Hướng Vãn trong sơn thôn bé này.

   Gần đến trung thu, Lâu Hướng Vãn còn theo người trong thôn học cách làm bánh trung thu, còn gọi Lôi Bôn cùng những Long vệ khác tới, mọi người vây quanh chỗ, mặc dù có chút gò bó, nhưng vì quen biết Lâu Hướng Vãn khá lâu, cũng biết thân phận mình khác biệt, nhưng vẫn hề kênh kiệu, cho nên mọi người đều ăn khá ngon miệng.

   Phượng Kính Dạ cũng dần dần học được chút ít đạo lý vợ chồng của gia đình nông dân nơi này, trước kia Lâu Hướng Vãn luôn trốn tránh Phượng Kính Dạ. Giờ quyết định sống cùng nàng, dĩ nhiên nàng dạy Phượng Kính Dạ cần làm những gì? Trước mắt chuyện tiền bạc cùng quyền lực do nàng quyết định, lúc này Long vệ vương phủ có chút khiếp sợ, nháy mắt khí trở nên im lặng. Lâu Hướng Vãn lại tiếp, dù nàng giữ tiền, nhưng của nàng cũng như của Phượng Kính Dạ, nên Phượng Kính Dạ là người được hưởng lợi nhiều nhất.

   Phượng Kính Dạ dở khóc dở cười, cuối cùng ở trước mặt mọi người, hôn Lâu Hướng Vãn cái, đám người Long Vệ coi như hiểu Lâu Hướng Vãn hoàn toàn khác với những nữ nhân khác. Bất quá khi Lâu Hướng Vãn hỏi Phượng Kính Dạ có bao nhiêu tiền, Phượng Kính Dạ để ý đến những thứ này lắm, liền để Long Ngũ . Sau khi so sánh xong, phát ra nàng lỗ to rồi, tiền của nàng còn nhiều hơn cả Phượng Kính Dạ. Khi biết cửa hàng Mộc gia là của Lâu Hướng Vãn, Phượng Kính Dạ lại mỉm cười, xoa đầu Lâu Hướng Vãn dịu dàng đầy thương.

   Cũng giống như người dân bình thường, thu hoạch vụ mùa thu đông xong. Khi vào đông, trong thôn liền trở nên náo nhiệt, mèo vào đông liền ngủ đông, các nhà dân vốn có việc gì để làm. Đợi sau khi qua bảo tuyết, người trong thôn liền tổ chức lên núi săn thú, bán ít con thú để ăn mừng năm mới, kiếm được ít bạc mua thêm đồ dùng cho ngày tết, cũng là lúc Lâu Hướng Vãn và Phượng Kính Dạ phải rời rồi.

   Người trong Thôn Ngũ Liên hề tham lam, cho dù trong thôn có năm ngọn núi lớn. Tuy nhiên úc họ vào trong núi, cùng giết tận, vẫn cố giữ động vật cho rừng, những thú đều được thả về núi rừng.

   Bọn trẻ thường hay hát, qua ngày mồng tám tháng chạp là tròn năm, mồng tám tháng chạp là nấu cháo, ăn qua mấy ngày, ngày 23 khắp nơi đều làm kẹo mạch nha viên, 24 quét dọn nhà cửa, 25 chiên đậu hủ, 26 hầm thịt dê, 27 giết gà trống, 28 cán bánh nhào bánh, 29 chưng bánh màn thầu, tối 30 thức suốt đêm, đến mùng là tết.

   Ngoài cửa sổ, bão tuyết mịt mù, Phượng Kính Dạ lấy áo khoác choàng lên người Lâu Hướng Vãn, ôm nàng vào trong ngực. Trong nửa năm, hề mưu tính ám hại nhau, quan hệ giữa Phượng Kính Dạ và Lâu Hướng Vãn ngày càng quấn quýt nhau hơn, càng hiểu nhau hơn.

   “Mộc Mộc, hồi phải lên đường quay về.” Phượng Kính Dạ vốn cho rằng lưu lại nơi sơn thôn bé này, đơn giản chỉ vì muốn ở bên cạnh Lâu Hướng Vãn. Thời gian sống tại nơi này, Phượng Kính Dạ cảm thấy cuộc sống này an nhàn giản dị, bận rộn việc triều chính, Lâu Hướng Vãn ngày lo ba bữa ăn, giống như đôi vợ chồng bình thường. Lâu Hướng Vãn lo giặt giũ quần áo nấu cơm, còn chuyện nặng nhọc để Phượng Kính Dạ làm, cần kiệm sống qua ngày, làm Phượng Kính Dạ cứ muốn sống cả đời ở nơi đây, nhưng có trách nhiệm đặt nặng vai. thời, Phưng Kính Dạ thể bỏ hết tất cả đều ở bên cạnh Lâu Hướng Vãn sống tại thôn Ngũ Liên này. “Thiếp biết rồi.” Ở lâu cũng có tình cảm, Lâu Hướng Vãn cẩn thận xử lý công việc ở tiểu viện xong, có chút đành lòng, quay đầu nhìn gương mặt tuấn tú của Phượng Kính Dạ. nàng nở rời xa cuộc sống an nhàn này, cũng nỡ rời xa người bạn đời ở sau lưng mình, mới cảm thấy đau khổ và hạnh phúc.

   ra đồ đạc đem theo nhiều, bất quá vẫn cần hai chiếc xe ngựa, dù sao đường xá xa xôi, đa số Long Vệ đều chờ ở trấn . Lúc này Lôi Bôn cùng Lăng Thanh, đem nhà cửa ruộng đất trả lại hết cho Lưu Thành, còn nhà của Lâu Hướng Vãn, để lại Hạ Minh cùng Lạc giúp đỡ trông coi, có lẽ sau này họ còn trở lại.

   thôi.” Phượng Kính Dạ nắm chặt tay Lâu Hướng Vãn rời , Lâu Hướng Vãn theo bước xuống bậc thềm, bước lên đất tuyết, quay đầu nhìn lại căn nhà khóa kỹ, mỉm cười nhìn Phượng Kính Dạ, hai người lập tức cùng ngồi lên xe ngựa. Lúc này người trong thôn vẫn còn chưa thức, hai chiếc xe ngựa nhanh chóng rời khỏi thôn. Hạ Minh và Lạc đứng ở sườn núi xa xa nhìn, bọn họ ph người thuộc về nơi này nên cuối cùng cũng phải rời , vả lại hơn nửa năm nay Hách Liên Quốc trở nên ổn định.

   Thế cục ở kinh thành Vương Triều Tố Nguyên y như cũ, mặc dù Phượng Sở Thiên nắm trong tay quyền lực, trong tay Tam hoàng Tử Phượng Tiêu vẫn còn chút ít thế lực, Phượng Sở Thiên và Phượng Kính Dạ cần phải giảm bớt những tổn thất cho Vương Triều Tố Nguyên. Bất quá lần này, mặc dù có tranh đoạt quyền lực như thế nào, Phượng Kính Dạ cũng bao giờ lợi dụng Lâu Hướng Vãn thêm lần nữa, cho dù có lúc cần Lâu Hướng Vãn giúp tay, vẫn thẳng thắng với nàng.

   Phượng vương phủ, thời điểm Lâu Hướng Vãn trở lại, thân phận của Hoa Thiên Thiên khác xưa, nên khỏi vương phủ. Hơn nửa năm nay, những nữ nhân ngang ngược kia cũng đều biến mất sạch .

   Mặc dù có chút quen khi từ Thôn Ngũ Liên nho trở lại, nhưng đây là nơi Phượng Kính Dạ ở. Dẫu sao nàng cũng sống ở Thu Phong Viện khoảng thời gian dài, cảm giác quen thuộc vẫn y như trước. Điều Lâu Hướng Vãn ngờ đến, sau khi trở về Thu Phong Viện hoàn toàn thay đổi, vốn là đình viện tiêu điều nay biến thành vườn hoa, vắng lặng đến lạ thường, năm bốn mùa đều là hoa thơm cỏ lạ.

   Kỳ Lân Viện thay đổi rất nhiều, bày trí theo phong cách mà Lâu Hướng Vãn thích. Lúc bắt đầu Lâu Hướng Vãn còn rất kinh ngạc, suy nghĩ lại trong khoảng thời gian nửa năm qua, Phượng Kính Dạ tình cờ nghe được nàng . Hỏi nàng thích cái gì? Sau đó ngày ngày thay đổi Kỳ Lân Viện, tại trông trang viện rất thoáng mát, càng giống như gia đình , chờ đợi Lâu Hướng Vãn trở về. Cố Thanh Phong muốn tới Vương Triều Tố Nguyên, sau đó Lâu Hướng Vãn mang Phượng Kính Dạ về chuyến, qua nhiều năm, Cố Thanh Phong vẫn tuấn nhã xuất trần như cũ. Mặc dù cơ thể có chút suy yếu, nhưng do y thuật cao, mặc dù dáng người gầy gò, nhưng vẫn yểu điệu phong nhã tựa như đóa U Lan (*) chốn thâm sơn cùng cốc. Đối với Phượng Kính Dạ, sau khi biết được thân phận , Cố Thanh Phong thẳng thừng đuổi người , Lâu Hướng Vãn đành ngó nhìn Phượng Kính Dạ bị phạt đứng ở bên ngoài.

   Nhưng do lòng thành kiên quyết, Cố Thanh Phong lại muốn ái đồ duy nhất nhận lấy kết quả như năm xưa, đưa cho Phượng Kính Dạ nuốt quả độc hoàn, hàng năm đều ăn giải dược. Nếu như vẫn thương Lâu Hướng Vãn như trước, độc bộc phát. Ngược lại, dạ dày thối rửa, chảy máu cho đến chết, khắp thiên hạ ai có thể giải được độc nà

   Lâu Hướng Vãn liền len lén nghiên cứu thuốc giải độc hoàn, về sau đành cho Phượng Kính Dạ biết, nàng biết cách chế tạo ra thuốc giải. Phượng Kính Dạ chút do dự, trực tiếp uống, xem như qua được cửa ải của Cố Thanh Phong, nhưng vì Cố Thanh Phong muốn giao thiệp với người trong kinh thành, cho nên sáu ngày sau, Cố Thanh Phong muốn Phượng Kính Dạ cùng Lâu Hướng Vãn ở nơi này thành hôn.

   Trong thời gian đó, Bạch Thanh Nguyệt cũng phái sứ giả vào Vương Triều Tố Nguyên, nguyện ý hòa đàm, điều kiện hòa đàm rất đơn giản, để cho Lâu Hướng Vãn trở về Vương triều Tây Lan. Nếu vương triều Tây Lan ủng hộ Tam hoàng tử Phượng Tiêu, trong ứng ngoại hợp tấn công Vương Triều Tố Nguyên.

   Phượng Kính Dạ nghiến răng giận dữ, mặc dù cuối cùng đáp ứng hòa đàm, nhưng phải mình Lâu Hướng Vãn đến Vương triều Tây Lan, mà cả Phượng Kính Dạ là vi phu cũng theo, bất quá qua cuộc hòa đàm của Bạch Thanh Nguyệt , Phượng Sở Thiên dần dần thu hẹp được thế lực trong tay của Phượng Tiêu. Trong ba năm, cuối cùng Vương Triều Tố Nguyên hoàn toàn thống nhất.

   Còn Phượng Đạt cuối cùng lại chết ở trong phòng luyện đan, khắp cả nước đều thương tiếc. Cố Thanh Phong biết tin tức này là năm ngày sau, trầm mặc nhìn về phía Vương Triều Tố Nguyên, qua đêm, khôi phục lại cuộc sống hằng ngày. Nhưng rốt cuộc vẫn chịu đặt chân vào lãnh thổ Vương Triều Tố Nguyên, với tình say đắm, những điều tốt đẹp vẫn chôn chặt trong trí nhớ, nhưng người ấy qua đời, nên có hơi đau lòng có hơi khó chịu, thế nhưng cuộc sống vẫn hề thay đổi.

   Cuối cùng Phượng Kính Dạ có thời gian ở bên cạnh Lâu Hướng Vãn, liền nghĩ đến cuộc sống mới, dù là ở Vương Triều Tố Nguyên hay Vương triều Tây Lan, thiên hạ luôn có cảnh đẹp. Long Vệ vẫn luôn theo bảo vệ an toàn cho bọn họ, Lâu Hướng Vãn vẫn cứ phủi tay bỏ mặc mọi chuyện, dần dần các chưởng quỷ đều phải tự mình xử lý các chuyện làm ăn.

   Vào lúc trăm hoa đua nở, Lâu Hướng Vãn có thai, Phượng Kính Dạ kích động đến nổi hai ngày hai đêm ngủ. Cuối cùng Lôi Bôn phải cho người đánh thuốc mê. Ngày hôm sau, nhóm người kết thúc du ngoạn liền quay trở về nơi ở của Cố Thanh Phong. Sau khi Bạch Thanh Nguyệt “Cấu kết làm chuyện xấu”với Phượng Kính Dạ, tìm được tung tích của Cố Thanh Phong, đem dược liệu trân quý đến chỗ Cố Thanh Phong để bồi bổ thân thể. Mà thuốc cuối cùng chính là huyết dịch của Phượng Gia, đáng tiếc máu của Phượng Kính Dạ và Phượng Sở Thiên thích hợp. Mười tháng sau, hài tử ra đời, cuối cùng có huyết dịch làm thuốc dẫn, thân thể Cố Thanh Phong rốt cuộc tốt hơn. Có lẽ thời gian dần phai nhạt, hoặc do Phượng Đạt chết đầu thai làm thành hài tử, Cố Thanh Phong dần dần khỏe lại, khôi phục lại thần sắc. Bất quá hài tử vẫn phải gửi cho Cố Thanh Phong nuôi dưỡng, làm cho Phượng Kính Dạ rất ghen tức, mà Lâu Hướng Vãn lại đứng về phía Cố Thanh Phong, lại còn thêm tên hoàng đế Bạch Thanh Nguyệt luôn ở bên cạnh giúp đỡ. Mỗi lần tranh đoạt Phượng Kính Dạ cũng đều chuốt thất bại, cuối cùng quyết định phải sinh hài tử khác.

   Sau nhiều năm, Phượng Kính Dạ dần dần rút khỏi triều chính, công việc của phải ở trong triều, mà là ở giang hồ, hợp lực cùng Lâu Hướng Vãn trải rộng thế lực đến cả tam quốc. Còn thành lập ra Tổ Ngọc ở Vương Triều Tố Nguyên cùng Vương triều Tây Lan, người đứng đầu chính là Phượng Kính Dạ và Lâu Hướng Vãn. Với thế lực khổng lồ của họ, dù qua rất nhiều năm sau, giang sơn có thay vua đổi chúa, cũng ai có thể làm rung chuyển bọn họ.

   Nắm tay nhau cùng đến bách niên giai lão, Lâu Hướng Vãn lẳng lặng cười. Cuộc đời này còn gì hối tiếc, còn người bên cạnh nàng, Phượng Kính Dạ vẫn y như xưa, ôm chặt nàng vào trong ngực, nhìn trời chiều dần dần lặn về phía tây, năm tháng trôi qua tốt đẹp.

   Tác giả : ra còn định viết cặn kẻ hơn, nhưng nghĩ kĩ lại, cảm giác cuộc sống trong thôn vẫn còn những chuyện vụn vặt, nếu như viết trở lại cuộc sống ở vương phủ như quyển thứ nhất, phải viết vạch tính nhẩm kế, cho nên cứ lẳng lặng kết thúc như vậy…..(…….)~~

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :