1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tỷ Cho Em Đường Sống - Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 9: Thiên tướng giao nhiệm vụ lớn vào tay Tả Húc


   Lương Ưu Tuyền thấy vẻ mặt mừng thầm của ông bà nội rồi bố mẹ, lại nhìn bộ dạng đáng thương của Tả Húc, hiếm khi mọi người trong nhà lại thoải mái thế này. Vậy … tạm thời phải khiến chịu ấm ức vậy, Tả Húc.

   “Tôi nấu cho bát mỳ nhé?”

   “Nếu có thành ý, xin hãy mở còng tay ra trước .” Tả Húc biết tại sao mình lại xui xẻo như thế, bị cả nhà “thẩm vấn” bỏ qua , Lương Ưu Tuyền lại còn dùng còng số tám còng vào lan can sắt ngoài ban công? Còn chuẩn bị cho bộ chăn gối, có ý gì chứ, tối nay định để ngủ ngoài ban công chắc?

   Lương Ưu Tuyền chậm rãi bước tới: “Chúng ta hãy làm cuộc trao đổi , mạo nhận là bạn trai của tôi, cùng tôi diễn kịch trước mặt người nhà, để tránh họ cứ ép tôi xem mặt”.

   xong chưa?”

   “Ừm.”

   “Giao dịch đôi bên phải có lợi chứ? Ngoài việc mang tiếng xấu ra tôi đâu có được lợi ích gì?”

   “Tôi là ân nhân cứu mạng của , có ơn báo ơn câu này chưa nghe bao giờ à? Đương nhiên, cũng có thể chọn cách vong ơn bội nghĩa, nếu tự thấy mình bằng cả con chó con lợn.”

   đấy là trách nhiệm của , tôi có cầu bảo vệ đâu?” Tả Húc biết ngay mà, sớm biết thế giới này làm gì có bữa trưa miễn phí.

   sai, đó là chức trách của tôi, nhưng hưởng chút lợi từ đó cũng được sao?” Lương Ưu Tuyền nhặt thanh côn ban công lên.

   Tả Húc so vai, nghiêm túc : “Tôi thể có bạn ”.

   “Trong hồ sơ có viết chưa có bạn .”

   “Đúng, đấy là vấn đề cá nhân của tôi.”

   Lương Ưu Tuyền ngẩn người, nhón nhón chân quan sát Tả Húc, miệng nhệch ra cười: “Lẽ nào đúng là bị đồng tính?”.

   Tả Húc mệt mỏi thở hắt ra, thừa nhận: “Đúng, vì vậy tôi thể đáp ứng cầu vô lý đó của , bạn trai tôi vui”.

   Mắt Lương Ưu Tuyền sáng lên: “ giữ bí mật giỏi đấy. Tôi còn chưa từng gặp người đồng tính bao giờ, xem, hai người nghĩ thế nào? Còn nữa, bạn trai có đẹp trai ?”.

   “Ngạc nhiên cái gì? cũng giống như thích đàn ông vậy thôi.”

   “Nghe những người đồng tính nhìn thấy người khác giới đều rất phản cảm, chán ghét tôi cũng vì thế đúng ?”

   , độ phản cảm của tôi đối với còn liên quan gì tới vấn đề giới tính nữa rồi.” Khi ra câu này, Tả Húc phải cầm gối dựa để đỡ nắm đấm của Lương Ưu Tuyền.

   Lương Ưu Tuyền cho rằng Tả Húc dối, bởi vì đúng là luôn tránh xa tất cả những người mang giới tính nữ, hơn nữa người đàn ông có thể ra những lời cay độc như thế với đúng là hề trân trọng gì con cả.

   búng tay “tách” cái, mở còng tay cho Tả Húc: “Tốt quá rồi, tôi còn sợ nghĩ nhiều, như thế càng tốt, cứ tiếp tục đương ngầm với bạn trai , tôi giữ bí mật cho . Chỉ cần thỉnh thoảng xuất ở nhà tôi hai lần là được, ra ngoài, chúng ta vẫn xưng hô với nhau là cấp cấp dưới, giao hẹn thế nhé.” rồi, ép Tả Húc móc ngoặc.

   “Cấp cấp dưới?”

   “Ừm, tôi vừa nhận được lệnh mới từ tổ chuyên án, có thể quay về công ty tiếp tục làm việc, tôi là vệ sĩ mới của . cần mất xu cắc nào mà vẫn được tôi bảo vệ 24/24. Đương nhiên, cần tôi phải , tôi cũng tiện thể giám sát mọi hành vi của , thả dây dài bắt cá lớn, ha ha, vui ?” Lương Ưu Tuyền còn muốn giấu giếm gì nữa, bởi vì Tả Húc có thể nhìn thấu tất cả.

   “Vui, vui tới mức tôi chẳng muốn cười.” Tả Húc đặt tay xuống làm gối: “Tôi phải trước, nếu người nhà gặp tôi ngoài đường, gọi tôi là con rể gì gì đó, tôi nhất định nhận đâu, cho dù có dí súng vào đầu tôi, tôi cũng nhận”.

   “Yên tâm , trừ phi buôn lậu thuốc phiện trước cục thuế bị bắt, rồi bị đưa đến tòa án và bị giam vào trại mới gặp người nhà họ Lương chúng tôi.”

   “…”

   còn ngồi đây làm gì? nấu mì !” Tả Húc liếc xéo .

   Lương Ưu Tuyền nghĩ đến việc mình là bạn giả mạo của người ta, cam tâm tình nguyện vâng dạ, nhưng ưu đãi của dành cho Tả Húc chỉ giới hạn trong căn nhà ba phòng này của gia đình thôi.

   “Tiểu Tuyền, còn chưa ngủ hả?” Lương Ưu Hoa ngửi thấy mùi thơm bèn vào bếp.

   “Vâng, em nấu mì cho bạn trai.”

   Lương Ưu Hoa nhìn nụ cười hạnh phúc của em , lòng bỗng vui vô hạn: “Đúng lúc cũng đói, nấu thêm bát !”

   “Vâng.” Lương Ưu Tuyền nhìn cười, khi trai huýt sáo bỏ , nụ cười của lập tức tắt ngấm, diễn kịch quá rất mệt.

   Lúc ăn mì, Lương Ưu Hoa nhất định đòi uống với Tả Húc chén, nhằm chúc mừng việc có người dám em rồi.

   Nhưng có lẽ do quá vui, Lương Ưu Hoa ngàn chén say lại uống quá nhiều, Lương Ưu Tuyền phải cõng ông trai say mềm như chết về phòng, rồi chuẩn bị đồ tắm rửa cho Tả Húc, cứ chạy chạy lại như thế tới tận hai ba giờ sáng mới được ngủ.

   Tả Húc tắm rửa xong, hất mái tóc ngắn còn ướt, lúc mở cửa phòng ra phát Lương Ưu Tuyền ngủ, trải thảm xuống cạnh giường , tồi, mặc dù vẫn nằm đất, nhưng phải nằm ban công.

   hoàn toàn chẳng buồn ngủ chút nào, mở máy tính ngồi đọc tin tức giải trí mới nhất.

   Vô tình, Tả Húc click vào folder, trong đó chứa bức ảnh Lương Ưu Tuyền mặc cảnh phục, còn cả mấy bức ảnh chụp chung với bạn trai cũ Lâm Trí Bác, nếu đem ra so sánh, của mười chín tuổi khác bây giờ hoàn toàn, khi ấy rất rạng rỡ, ánh mắt ngập tràn tình , là chìm đắm ngất ngây trong mối tình đầu. Còn sau khi làm cảnh sát hình , thần thái ngạo mạn thể lạnh nhạt với mọi việc trong nhân gian. Giờ Tả Húc hiểu tại sao người nhà họ Lương lại muốn nhanh chóng tìm cho đối tượng, bởi vì nếu cức tiếp tục thế này, có thể cả đời cũng lấy chồng.

   Tả Húc nhìn quanh phòng Lương Ưu Tuyền, phòng ngủ của có bất cứ vật phẩm gì thuộc về nữ giới, tường treo poster về triển lãm vũ khí, móc quần áo là bộ cảnh phục, giá sách là các loại bằng khen, đấm bốc, nhu đạo… ngay cả đến rèm cửa sổ cũng là màu rằn ri.

   quay đầu lại nhìn vào màn hình máy tính, vốn định đăng nhập vào hòm thư, nhưng ngón tay lại dừng lại bàn phím, rất nhanh sau đó xóa user của mình .

   Xin lỗi! Lời xin lỗi này là dành cho từng người có liên quan trong vụ án buôn lậu vũ khí kia.

   Trưa hôm sau.

   Lương Ưu Tuyền thu dọn ít quần áo đơn giản, cùng Tả Húc quay về nơi ở của , căn hộ ở tầng thượng của tòa nhà tập đoàn giải trí Tinh Hỏa.

   Đầu tiên, Lương Ưu Tuyền kiêm tra từng góc của căn hộ, kiểm tra xem có máy nghe trộm trong nhà Tả Húc , nhưng kết quả lại khiến rất hài lòng, tạm thời phát ra điều gì khác thường. Bắt đầu từ hôm nay, bất cứ người nào nếu chưa được cho phép của Lương Ưu Tuyền cũng được tự ý ra vào nơi ở của Tả Húc, ngay cả nhân viên vệ sinh cũng được, vì vậy công việc quét dọn làm vệ sinh Lương Ưu Tuyền đành phải tạm thời đảm nhận.

   lâu sau.

   Tả Húc thay xong quần áo từ phòng ngủ ra, phải là người chú trọng tới thời trang, nên quần áo của khá đơn giản, có chút vùi dập ngoại hình bắt mắt của mình.

   Còn Lương Ưu Tuyền lại ăn vận như nữ vệ sĩ, bộ vest nữ màu đen, mặt mộc, tóc buộc túm đằng sau. Tả Húc nhìn cách ăn vận trang điểm nam ra nam, nữ chẳng giống nữ của tỏ vẻ rất hài lòng.

   Tả Húc nhận hai cú điện thoại, lịch công tác hôm nay: Đầu tiên, đến trường quay bộ phim thần tượng, bởi vì vị đạo diễn của bộ phim đó gần đây rất khó tính; tám giờ tối cùng chủ tịch hội đồng quản trị Vương bàn về việc đầu tư phim ảnh, tiện thể gặp nữ diễn viên chính do chủ tịch Vương giới thiệu.

   Lương Ưu Tuyền phụ trách lái xe, ngồi vào ghế lái của chiếc Lincoln, bất giác có chút hứng thú, bởi vì sau khi nhận được bằng lái chưa từng có cơ hội chạm vào xe hơi.

   Tả Húc ngồi ở ghế sau giở tài liệu ra đọc, dù sao cái mạng này của cũng giao vào tay Lương Ưu Tuyền rồi, nếu chết cùng chết.

   Mẹ kiếp! Trán Tả Húc ghé sát vào thành ghế trước cách “thân mật và gần gũi”…

   “Ha ha, xin lỗi, đạp phanh hơi sâu.” Lương Ưu Tuyền cười khan hai tiếng.

   Tả Húc im lặng gì, tại sao cứ luôn phải đích thân trải nghiệm ngu ngốc của này chứ?

   Áp lực của im lặng quả là đáng sợ. Lần này Lương Ưu Tuyền dám sơ suất, lau mồ hôi ở lòng bàn tay, hít hơi sâu, cẩn thận đạp chân ga, di chuyển với tốc độ rùa bò 20km/h. Rất, rất chậm.

   “Người già bộ cũng vượt rồi kìa.”

   Lương Ưu Tuyền dùng khóe mắt liếc nhìn bà cụ chống gậy dạo bên lề đường, bà cụ thấy nhìn mình, bèn giơ tay lên vẫy vẫy.

   Những chiếc xe khác vượt qua họ ào ào như gió, còn những chiếc bị tắc phía sau họ bóp còi inh ỏi nhằm thúc giục, Tả Húc nhấm nháp cà phê xem tài liệu, bộ dáng chẳng hề nóng vội.

   Lương Ưu Tuyền vừa cuống vừa giận, hạ cửa kính xe xuống, thò đầu ra ngoài hét: “Đừng có bim bim bim mãi thế, càng bim bim càng chậm!”.

   Hồi học lái xe đúng vào lúc diễn ra cuộc thi đấm bốc, nên bỏ lỡ mười mấy giờ thực tập thôi mà. Huống hồ chiếc Lincoln này là loại xe dài, nên phải cho ít thời gian để làm quen thích ứng.

   Tả Húc cười cười, dùng bút lông viết tờ giấy dán vào phía sau xe. Người lái xe mắc bệnh dại, muốn bảo toàn tính mạng mời vòng.

   phải vội, chỉ cần trước tám giờ tôi có mặt ở phim trường là được.”

   Giờ mới giờ chiều, quãng đường dài chưa tới ba mươi ki lô mét, quá sỉ nhục người ta mà.

   Lương Ưu Tuyền phục nheo mắt lại, khẽ đạp ga, tốc độ ổn định. Thế là, chiếc Lincoln loại dài màu đen, dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời cùng cái nóng oi bức, “bò” với tốc độ 20 hoặc 30km/h đường, còn vượt cả đèn đỏ.

   Nửa tiếng sau, cuối cùng, cũng đến được trường quay, là sân của trường cấp ba.

   Tả Húc xuống xe, về phía bãi đỗ cách đó xa: “Ở đó có vị trí lớn gần bằng cái hồ bơi, tôi tin nhất định có thể cho xe vào bãi đỗ cách thuận lợi”.

   Lương Ưu Tuyền quay đầu nhìn, là ngày cuối tuần, nên đúng là bãi đỗ xe rất rộng rãi. Có điều, có lẽ cũng thích ứng được với độ lớn của chiếc Lincoln, lái thêm vài lần nữa là ổn, ừm.

   Nhân lúc Tả Húc vào tìm người, mình ra bãi đỗ xe tập lái, vậy mà người đàn ông trông xe lại tới gõ gõ vào cửa kính.

   ơi, mang Lincoln ra để tập lái xe, xa xỉ quá đấy!”

   “Tôi có bằng lái.”

   “Với kĩ thuật như của , chắc mua bằng chứ gì? Ha ha.”

   “…”

   Lương Ưu Tuyền còn mặt mũi nào mà ở lại bãi đỗ xe nữa, sau khi xiên xiên xẹo xẹo đậu được xe, liền vào sân trường tìm Tả Húc.

   lần theo ánh đèn của máy quay mà tìm đến tầng của khu lớp học, phòng có cảnh quay, đạo diễn nổi trận lôi đình với những diễn viên trẻ tuổi, vị đạo diễn này rất có khả năng mắng chửi vùi dập người khác, đại khái là diễn viên gì vớ vẩn thế, đến khả năng biểu diễn tối thiểu cũng có, vì cảnh quay này mà mất biết bao nhiêu phim rồi. Còn Tả Húc chỉ đứng bên lạnh lùng nhìn.

   Lương Ưu Tuyền hiểu quá trình quay phim, nhưng người bị mắng từng nhìn thấy ti vi rồi, là nam minh tinh phim thần tượng rất nổi nay.

   Lúc này Tả Húc rút cà vạt, cởi chiếc áo vest ngoài ra, đổi sang đồng phục học sinh, chỉ vào chàng diễn viên trẻ tuổi kia: “Tôi chỉ diễn lần, nhìn cho kĩ đấy”.

   Tả Húc miệng ngậm điếu thuốc, hơi hất cằm lên, bước những bước chân lười nhác uể oải ngoài hành lang. Thực ra, muốn diễn cho được hình ảnh vừa bất cẩn nhếch nhác lại vừa mất khí chất cùng vẻ đẹp trai hoàn toàn dễ. Đặc biệt phải diễn tả được ánh mắt, ánh mắt nhìn chòng chọc như trêu ghẹo, lột trần những nữ sinh xinh đẹp tuyệt đối phải chi tiết dễ đóng đạt.

   Đạo diễn coi như tìm được hình ảnh để so sánh: “Chính là như thế, thứ mà tôi cần chính là hình ảnh đó! quá xuất sắc!”.

   Lương Ưu Tuyền thầm tán dương, thực ra chàng diễn viên trẻ tuổi kia cũng khá điển trai, chỉ là có được tư chất du côn như Tả Húc mà thôi, khả năng diễn xuất của Tả Húc khiến người ta thể coi thường. Xem ra kĩ năng diễn xuất này đúng là phải do trời phú.

   Tả Húc mặc lại áo vest, nhìn khắp lượt các diễn viên, : “Tôi thích vị đạo diễn kĩ tính và cầu chi tiết này, cho mỗi người ba cơ hội nữa”.

   Lời của vừa dứt, đám diễn viên vô cùng hoảng sợ, hàm ý rất dễ hiểu, còn diễn được nữa thay diễn viên.

   “Xin hỏi Tả tổng, tôi phải làm thế nào mới làm được như ?” Nam diễn viên chính đuổi theo Tả Húc, lo lắng xin thỉnh giáo.

   “Hãy tự tưởng tượng mình là chàng trai hư hỏng, trong mắt có ai, đẹp trai nhất, và là thiên hạ vô địch. Nếu đến tưởng tượng mà cậu cũng làm được đừng nghĩ đến chuyện tiếp tục kiếm cơm trong nghề này nữa.” Tả Húc đón lấy chìa khóa xe từ tay Lương Ưu Tuyền, hai người trước sau rời khỏi phim trường.

   Mặc dù Lương Ưu Tuyền rất thông cảm cho cậu chàng diễn viên trẻ tuổi kia, nhưng Tả Húc cũng sai. Lại thể thừa nhận, chỉ cần liên quan đến những lĩnh vực trong nghề, Tả Húc nhất định là người giỏi nhất.

   Khi Tả Húc nhìn thấy chiếc Lincoln đỗ ngông nghênh chiếm tới bốn vị trí đỗ xe, vô cùng hoang mang, hiểu Lương Ưu Tuyền phải dùng tới kĩ thuật “cao siêu” tới mức nào mới có thể đỗ được như thế.

   Lương Ưu Tuyền đợi lên tiếng phê bình, tự tin nhận trước: “Tôi đảm bảo lái xe như người bình thường trong vòng ba ngày. Hãy tin tôi, tôi có thể làm được”.

   Tả Húc thở hắt ra, đuổi ngồi sang ghế phụ, nhấn ga đưa chiếc xe ra, Lương Ưu Tuyền ngồi bên học lén.

   “Tiểu thư, làm gì ở bãi đỗ xe? thả phanh tay?” Tả Húc toát mồ hôi, bước xuống nhìn vào gầm xe, làn khói trắng mờ đục bay ra. (Phanh tay được coi là chiếc phanh an toàn thứ hai của xe, bình thường nó dùng để cố định bánh xe sau khi dừng xe vào vị trí, nếu nhả phanh tay ra thể lái xe cách bình thường được, đương nhiên cứ cố chấp lái vẫn ổn, nhấn ga điên cuồng, miễn cưỡng được mấy trăm mét, nhưng bộ li hợp vì ma sát mạnh mà bốc khói, nếu tình hình nghiêm trọng hơn xe bốc cháy).

   Lương Ưu Tuyền túm tai rứt tóc, lúc tập lái xe ở bãi đỗ hình như là thế.

   “Lỗ mãng. Hừ!”

   Lương Ưu Tuyền vừa xin lỗi vừa dứ dứ nắm đấm vào mặt Tả Húc, có thể giết người quân tử nhưng được sỉ nhục, được sỉ nhục.

   “Sau khi đến nhà hàng. Hành động theo ánh mắt tôi, nghe thấy hả?”

   Lương Ưu Tuyền gật đầu, rồi lại hoang mang ngẩng đầu lên: “Tôi đâu biết ánh mắt thể điều gì, ví dụ xem nào”.

   “Khi nhìn thấy tự nhiên hiểu thôi. Hãy phát huy khả năng nhanh nhạy trong nghề nghiệp của .” Tả Húc cố nhịn cười.

   Lương Ưu Tuyền nheo mắt, cảm giác như mình mắc bẫy.

             Chương 10: Trào lưu những năm gần đây, đàn ông được gọi là mẹ, còn đàn bà lại được gọi là cha


   Tám giờ tối, đèn đường mới bật.

   Tả Húc và Lương Ưu Tuyền bước vào nhà hàng kiểu Thái cao cấp, trước khi họ có mặt ở đây, nhà sản xuất của tập đoàn giải trí Tinh Hỏa và thư kí của Tả Húc ngồi bàn bạc nghiệp vụ với bên đầu tư rồi.

   “Tả tổng, vị này chính là chủ tịch hội đồng quản trị Vương của tập đoàn điện tử XX.” Thư kí Lý Na đứng dậy giới thiệu, thư kí là người phụ nữ trung niên có thân hình khá mập mạp, nhưng lại có nụ cười thân thiện khiến người ta như được tắm gió xuân.

   Tả Húc cúi đầu ngồi xuống, nhìn người phụ nữ gợi cảm áp sát vào chủ tịch Vương, người phụ nữ ấy vừa cắn móng tay vừa ném về phía Tả Húc nụ cười quyến rũ. Đúng như dự đoán, chủ tịch Vương chỉ muốn tìm cách đưa bồ nhí của mình bước chân vào ngành giải trí.

   Lương Ưu Tuyền thận trọng trong lời ăn tiếng , đúng nghiêm chỉnh bên cạnh Tả Húc, cố gắng thể được cái uy của vệ sĩ.

   Quy trình sản xuất phim truyền hình như sau: 1, Nhà đầu tư ( bên hoặc nhiều bên); 2, Quay phim, phát hành; 3, Đài truyền hình quyết định có mua để phát sóng hay (Đến bước này, công ty điện ảnh và nhà đầu tư chia nhau hoa hồng. Ngược lại, nếu có đài truyền hình nào mua có nghĩa là thất bại hoàn toàn); 4, Đài truyền hình kiếm được tiền quảng cáo trong thời gian bộ phim đó công chiếu; 5, Tỉ lệ người xem quyết định doanh thu mà đài truyền hình hưởng.

   Lần này, nhà đầu tư là công ty sản xuất điện tử có quy mô hạng trung. Đầu tư vào làm phim, vì cũng muốn kiếm tiền, hai là vì muốn đánh bóng tên tuổi. Nhưng đây là hạng mục đầu tư có tỉ lệ rủi ro cao, nếu có đài nào chịu bỏ tiền mua, hàng trăm vạn thậm chí là hàng nghìn vạn đổ sông đổ biển hết.

   “Tiền phải là vấn đề, tôi chỉ có cầu, để tiểu thư xinh đẹp bên cạnh tôi đây đóng nữ chính.” Chủ tịch Vương còn chẳng buồn đọc kịch bản quyết định đầu tư tám trăm vạn, chỉ để mua nụ cười của mỹ nhân.

   Nhà sản xuất sắc mặt rất khó coi, bộ phim truyền hình dài tập định quay là bộ phim cổ trang, vị tiểu thư này nhìn rất trưởng thành chín chắn, thích hợp vào vai nữ chính có vẻ đẹp ngây thơ thuần khiết, nếu có vai bà già ghê gớm cũng cho ta thử đấy.

   Tả Húc nhấp ngụm nước: “Được, trong quá trình đóng phim có rất nhiều phân cảnh phải bay, đu dây, biết vị tiểu thư này có chịu được khổ ?”.

   kia cười rạng rỡ, trả lời: “Cái này em biết mà, chẳng phải có thể dùng người đóng thế sao?”.

   “Phải, vai nữ chính là nữ hiệp làm đạo chích, phải đánh nhau từ tập cho tới tập cuối cùng, vì muốn đạt được mục đích báo thù mà ngại móc con mắt của mình tặng kẻ thù làm quà. Đương nhiên, việc này hoàn toàn ảnh hưởng tới diện mạo xinh đẹp của nữ chính, chỉ là tương đối vất vả khi hóa trang phải mất nhiều thời gian hơn những người khác khoảng năm lần. Vì vậy tôi hi vọng hãy suy nghĩ cho kĩ, nếu chịu được khổ mà bỏ vai, cùng lắm chúng tôi quay lại, nhưng tổn thất của chủ tịch Vương rất nghiêm trọng đấy.” Tả Húc nghiêm túc .

   Nghe xong, sắc mặt gợi cảm kia thoáng biến đổi, chu đôi môi hồng lên, dùng ánh mắt nũng nịu chỉ trích người tình già đầu tư sai hạng mục.

   Nhà sản xuất và thư ký quay sang nhìn nhau, trong kịch bản có cảnh móc mắt. Tổng giám đốc nghệ thuật lại hù dọa đối phương khi họ có kịch bản trong tay.

   Chủ tịch Vương vỗ vỗ vào khuôn mặt căng mịn của bồ nhí, ràng là bắt đầu do dự trước hạng mục đầu tư này, đúng lúc ấy, Tả Húc cong môi cười: “Chúng tôi rất thành ý muốn hợp tác với chủ tịch Vương. Ngài xem, tôi còn mang cả diễn viên đóng thế tới cho ngài kiểm duyệt đây này”. xong, đẩy Lương Ưu Tuyền ra phía trước, rồi tiếp tục : “Diễn viên đóng thế này học võ hơn ba năm rồi, ấy là lớp diễn viên mới cho các bộ phim truyền hình võ hiệp, ngoại hình tạm được mà lại còn biết đánh đấm nữa. Tiểu Tuyền, bỏ kính đen ra cho chủ tịch Vương nhìn ”.

   Lương Ưu Tuyền lén nắm chặt nắm tay, biết ngay tiểu tử này chẳng phải kẻ tử tế gì mà. Nhưng hứa với Tả Húc, vì vậy vẫn bất đắc dĩ tháo kính đen ra, để đối phương nghiệm thu như nghiệm thu sản phẩm triển lãm.

   Chủ tịch Vương lúc này mới để ý tới Lương Ưu Tuyền với bộ quần áo màu đen, mắt ông ta bỗng sáng lên, nhìn bồ nhí bên cạnh, rồi lại nhìn Tả Húc với ánh mắt khó hiểu, hỏi: “ xinh đẹp thế này có thể làm cascadeur ?!”.

   “Xinh đẹp? Ngài hãy nhìn kĩ , dáng dấp chẳng có gì đặc biệt. Hơn nữa ta là người mới, tiền cát xê cao, tiết kiệm cho bộ phim này ít đâu.” Tả Húc thờ ơ đáp.

   Lương Ưu Tuyền chắc chắn phải là mỹ nữ khiến ai ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi, nhưng các đường nét khuôn mặt rất gọn gàng xinh xắn, da lại trắng bóc, cũng có thể được coi là ưa mắt, và điều quan trọng nhất là, hoàn toàn trang điểm. Có điều, những người hiểu Lương Ưu Tuyền đều biết, có vẻ bề ngoài hiền lành ngoan ngoãn nhưng thực ra lại có trái tim của con hổ cái.

   “Đội ngũ sản xuất của bộ phim này cũng đều là những người giỏi giang, theo kinh nghiệm nhiều năm của tôi, chỉ có lãi chứ lỗ. Có điều, dù sao đây cũng là lần đầu tiên chúng ta hợp tác, chủ tịch Vương cần phải vội vã kí hợp đồng ngay, cứ cân nhắc thêm . Còn về vấn đề của nữ chính, thực ra phía chúng tôi đồng ý dùng người mà ngài giới thiệu, nhưng khổ trước sướng sau là quá trình kéo dài và rất vất vả, tỉ lệ đêm thành danh chỉ chiếm 1/10.000, vì vậy, mong hai vị hãy suy nghĩ kĩ.” Tả Húc lại nhìn thư kí, hỏi: “Bên chủ tịch Trương hẹn xong chưa?”.

   Thư kí phản ứng nhanh nhạy, gấp laptop vào rồi trả lời: “Xong rồi, chín rưỡi tối nay, chủ tịch Trương mong tổng giám đốc nhất định phải bớt chút thời gian cho ông ấy”.

   Tả Húc “ừm” tiếng, đúng lúc đứng dậy, cố ý làm đổ cốc nước thủy tinh bàn, Lương Ưu Tuyền nhanh tay nhanh mắt khom người tóm được chiếc ly, rồi điềm đạm đặt lại bàn, hề bắn giọt nước nào ra ngoài.

   Tận mắt chứng kiến, chủ tịch Vương ban đầu còn nghi ngờ giờ hoàn toàn tin rằng Lương Ưu Tuyền là người học võ chuyên nghiệp. Hơn nữa, tiểu mỹ nữ như mà cũng chỉ có thể làm cascadeur ông ta cũng còn mặt mũi nào đề cử bồ nhí của mình nữa. ra bản thân ông ta cũng chỉ là ếch ngồi đáy giếng, cứ tưởng mình có trong tay người đẹp nhất, thực ra trong mắt những nhà làm phim, chẳng qua ta cũng chỉ là hết sức bình thường. Huống hồ, lại thêm vị chủ tịch Trương nào đó nữa khiến ông ta cảm thấy áp lực, chủ tịch Vương ràng bắt đầu bứt rứt thể ngồi yên.

   “Đợi Tả tổng, tôi tin vào danh tiếng của trong giới này, cần nghĩ nữa, lập tức kí hợp đồng ngay. Còn về vấn đề diễn viên chính, đợi cơ hội khác vậy. Có gì bàn bạc thêm.” Dù sau chủ tịch Vương cũng là người làm ăn, mua vòng vàng kim cương gì đấy bồi thường cho bồ nhí là xong ngay.

   “Hợp tác vui vẻ!” Tả Húc nâng ly rượu, cười điềm đạm. Thư kí đặt bản hợp đồng chuẩn bị sẵn lên bàn, nghi thức kí hợp đồng đương nhiên cần Tả Húc phải bận tâm. Nhà sản xuất lại càng rảnh rang, chẳng phải thừa câu nào mà có ngay được món đầu tư lớn.

   Lương Ưu Tuyền liếc xéo Tả Húc, tên gian thương này lại lợi dụng để kiếm tiền.

   Sau khi kí xong hợp đồng, Tả Húc có ý định ở lại dùng cơm với nhà đầu tư, mà tự móc hầu bao ra mời Lương Ưu Tuyền ăn lẩu.

   Đúng vào giờ ăn tối, nên việc kinh doanh của quán lẩu rất thịnh, vừa ngồi xuống, Lương Ưu Tuyền gọi rượu: “Năm chai Yến Kinh, để lạnh”.

   Tả Húc chau mày: “Tôi còn phải lái xe, thể uống rượu”.

   “Hả? Tôi tự gọi cho mình, muốn uống gì tự gọi.” Lương Ưu Tuyền cầm thực đơn lên gọi món điên cuồng, đói sắp chết rồi đây.

   Ma rượu nữ và thùng nước gạo.

   Khi nồi nước lẩu bốc hơi nghi ngút được mang lên, Lương Ưu Tuyền xoa tay vào nhau, nhúng miếng thịt dê mềm ngọt, rồi cho cả vào miệng.

   Tả Húc ngồi bên cạnh nhìn như nhìn quái vật, con con đứa kiểu gì vậy, ăn nhồm nhoàm uống hùng hục, chẳng khác gì đàn ông con trai. Có điều nghĩ nghĩ thế thôi, lại rất thích phong thái tự nhiên gượng gạo của , muốn ăn no là ăn no.

   “Hôm nay thể tốt lắm, tôi tặng món quà.” Tả Húc chẳng mất công sức gì gắp miếng thịt bò bỏ vào bát Lương Ưu Tuyền.

   “Lại mười đồng phải ?” Lương Ưu Tuyền nhướn mày.

   , lần này tôi hào phóng hơn, nhưng đừng vượt qua năm mươi đồng là được.” Tả Húc cũng trêu lại.

   Lương Ưu Tuyền nhìn khinh miệt: “Chú đừng bỏ đói tôi là được, tôi chịu đựng giống diễn viên điện ảnh các chú đâu, chỉ cần ăn bữa là khó chịu”.

   mới theo Tả Húc ngày, liền phát ra việc ăn uống phải là thứ “thiết bị” quan trọng đối với những người làm trong ngành giải trí. Đương nhiên, cảnh sát hình cũng có lúc như thế, nhưng đấy là những khi gặp phải tình huống cấp bách, bất đắc dĩ, thể đánh đồng với việc đóng phim.

   “Tôi nhận lời lo ăn uống cho bao giờ?” Tả Húc cười tà ác.

   “Tôi vừa làm lái xe vừa giúp chú kiếm tiền, lại còn giúp chú xử lý nguy hiểm khắp nơi, thậm chí còn bị chú sỉ nhục là dáng dấp xấu xí! Cho tôi bữa cơm chú còn thấy thiệt thòi sao?” Lương Ưu Tuyền cảm thấy mình thảm.

   Tả Húc phá lên cười: “Được, được, được, ai bảo là Lục tỉ chứ”.

   “Gì mà Lục tỉ? Tôi đâu phải là đám sâu ăn lá.”

   “Những mặc cảnh phục đều là Lục tỉ hết, mau ăn .” Tả Húc lại gắp rau và thịt nhúng chín vào bát .

   Lương Ưu Tuyền uống bia lạnh ùng ục, xong thoải mái nheo mắt lại: “Hạnh phúc chính là muốn ăn ăn thịt, muốn uống bia uống bia, muốn ngủ nằm xuống ngủ, quá dễ chịu”.

   Tả Húc lườm: “Chị uống ít thôi, đừng thừa dịp mà trèo lên giường tôi”.

   “Phì!” Lương Ưu Tuyền lãng phí phun hớp bia ra ngoài, bất lực đáp: “Tôi từng gặp những kẻ vô sỉ nhưng chưa từng gặp kẻ nào vô sỉ bằng chú, tôi tuyệt đối có hứng thú với người đồng tính đâu”. bất giác xoa xoa cánh tay.

   “Chị lại dám kì thị người đồng tính. Quá cầm thú!”

   “Tôi kì thị, chỉ là thể thừa nhận họ, chú cũng là do mẹ chú sinh ra mà. Thế giới này loạn rồi, đàn ông thích đàn ông, đàn bà thích đàn bà. Trẻ con đều được nhận nuôi hết, gọi đàn ông là mẹ, gọi đàn bà là cha.” Lương Ưu Tuyền tặc tặc lưỡi, buông tiếng thở dài.

   Ăn uống no say xong, Lương Ưu Tuyền vác cái bụng lặc lè dựa vào ghế phụ, ngày mai sau khi ngủ dậy việc đầu tiên phải làm là tập lái xe, thể để Tả Húc coi thường được.

   Nửa tiếng sau, họ quay về căn hộ của Tả Húc, Tả Húc định mở cửa Lương Ưu Tuyền cảnh giác phát ra ánh sáng từ khe cửa, kéo Tả Húc ra sau lưng mình, thận trọng áp tai vào nghe ngóng.

   Tả Húc dựa người vào tường, châm điếu thuốc, chẳng hề cảm thấy mình bị uy hiếp.

   Cho đến khi Lương Ưu Tuyền lôi súng ra, lẳng lặng lên đạn, Tả Húc mới mở miệng : “Tôi biết ai ở trong nhà, đừng manh động”.

   Lương Ưu Tuyền quay lại lườm , tiện thể cất súng vào bao.

   hùng hổ mở cửa, trong phòng khác chỉ bật ngọn đèn bàn, thấy người đâu.

   Tả Húc lách người qua Lương Ưu Tuyền, khi cởi bỏ áo khoác ngoài, nghe thấy tiếng cửa phòng ngủ mở ra. Ngay sau đó, người đàn ông mặc bộ đồ ngủ màu xanh nhạt, ôm gối ôm, thân hình cao dong dỏng, mồm nhệch ra, phớt lờ tồn tại của Lương Ưu Tuyền, mang dáng vẻ đáng thương thẳng về phía Tả Húc, vùi đầu vào hõm vai , như có điều gì ấm ức.

   “Kẹo Sữa, tôi rất buồn!” Giọng trầm trầm nhưng lại vô cùng nũng nịu đó của người đàn ông kia thực rất…

   Tả Húc vỗ vỗ lưng ta, mặc dù gì, nhưng dường như tìm cách an ủi.

   “?!” Lương Ưu Tuyền giật lùi ba bước, nghiêng đầu quan sát người đàn ông kia, mặc dù ta ăn mặc chẳng ra làm sao, tóc lại còn nhuộm màu bạch kim, nhưng ràng là chàng hết sức đẹp trai. Hỡn nữa hành động quá sức mờ ám của hai người họ khiến cũng muốn đứng xem thêm.

   như vậy , bạn trai hoặc có thể là “bạn ” của Tả Húc thân rồi?!

   Lương Ưu Tuyền quên nhiệm vụ của mình, vẫn cần phải tiến hành kiểm tra an toàn của kẻ lạ mặt kia .

   Người đàn ông kia định thêm gì nữa, phát trước mặt mình có bàn tay , ta chau mày: “Đây là móng vuốt của ai, nhiều vết chai quá, quá xấu!”.

   Lương Ưu Tuyền vì thường xuyên tập bắn súng nên các ngón tay bị chai rất nhiều, thừa nhận tay mình đẹp, nhưng cái kẻ ái nam ái nữ kia sao cũng lại đáng ghét giống hệt Tả Húc thế nhỉ?!

   Lương Ưu Tuyền chán ghét giật vạt áo ta, như ra lệnh: “Mau theo tôi qua đây”.

   “Kẹo Sữa, hung dữ này là ai?” Tên đàn ông kia thấy Lương Ưu Tuyền sắc mặt nghiêm trọng, nũng nịu giật giật cánh tay Tả Húc.

   “Bò sữa cũng thể cứu được chú đâu! Mau qua đây với chị!” Lương Ưu Tuyền ném ánh mắt cảnh cáo về phía Tả Húc, cảnh cáo được ngăn cản công việc điều tra của cảnh sát. Tả Húc lại làm tư thế mời “xin tùy ý” rồi bỏ về phòng tắm.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương 11: “Thanh mai” của Tả Húc

             “Họ tên?”

             “Vạn người mê.”

             Tiếng người nào đó bẻ khớp tay răng rắc.

             “Đinh Đới Vĩ.”

             Lương Ưu Tuyền ngẩn người, đó chính là người được đặt là “Đ” trong điện thoại của Tả Húc, là sao? ( từng lén lút điều tra, số điện thoại đó do Tả Húc đứng tên đăng kí) Nụ cười dịu dàng của Tả Húc khi ấy là dành cho ta? Ọe… buồn nôn, buồn nôn quá!

             “Tuổi?”

             “ em cũng chẳng lịch gì cả, ai lại hỏi tuổi của soái ca.”

             “Cạch, cạch” chiếc bút bi bị bẻ gẫy đôi trong tay Lương Ưu Tuyền.

             Đinh Đới Vĩ lén liếc : “Hai mươi sáu”.

             “Nghề nghiệp?”

             “Đến tôi mà cũng biết, có mắt chỉ để làm cảnh thôi à?”

             Lương Ưu Tuyền nhìn thẳng vào mặt của Đinh Đới Vĩ: “Nghề nghiệp?”.

             Đinh Đới Vĩ ủ rũ: “Ca sĩ, quan hệ giữa tôi và Kẹo Sữa là…”.

             “Điểm này quan trọng, mang chứng minh thư ra đây, tôi cần kiểm tra thân phận của .”

             Đinh Đới Vĩ thể nhịn hơn được nữa, đạp bàn đứng dậy: “ đúng là mụ đàn bà đanh đá, có quyền gì mà đòi kiểm tra tôi? tưởng là cảnh sát chắc?!”.

             “Bộp!” Thẻ cảnh sát đập lên bàn.

             Đinh Đới Vĩ bật ngón tay cái lên với , rồi ngoan ngoãn móc chứng minh thư trong túi ra.

             Lương Ưu Tuyền chép lại số chứng minh thư của Đinh Đới Vĩ, rồi gọi điện thoại về cục cảnh sát để kiểm tra đối chiếu, tin tức nhanh chóng được báo lại. Công dân của thành phố này, có tiền án tiền và bất cứ hành động bất thường nào. Từ sau khi các bậc trưởng bối họ Tả mua căn biệt thự ở khu phía Tây, nhà họ Tả và nhà họ Đinh trở thành hàng xóm. Cũng có thể , Tả Húc và Đinh Đới Vĩ là bạn chơi với nhau từ thời… cởi truồng.

             trả lại chứng minh thư cho Đinh Đới Vĩ bằng cả hai tay, nghiêm túc : “Đinh tiên sinh, xin hãy giữ bí mật nghề nghiệp của tôi, nếu để lộ ra ngoài, tôi tố cáo cản trở công việc của cảnh sát”.

             Khóe miệng Đinh Đới Vĩ giật giật: “Vâng. Thưa madam”.

             Lương Ưu Tuyền rất tò mò biết giữa đàn ông với đàn ông họ nhau thế nào, nhưng với thân phận là cảnh sát nên cũng tiện thăm dò nhằm thỏa chí tò mò của mình, vì vậy … đành lén quan sát.

             Đinh Đới Vĩ nhìn chớp chớp mắt: “Cảnh sát Lương, tại sao còn chưa ?”.

             Thấy chướng mắt rồi phải ? Lương Ưu Tuyền ho khan tiếng, rồi giải thích: “Gần đây, Tả Húc bị bọn nặc danh uy hiếp, mà cảnh sát có nghĩa vụ bảo vệ an toàn của người dân, cứ làm việc của , coi tôi như tồn tại”.

             Đinh Đới Vĩ “hờ” tiếng, làm nghề của họ cứ dăm ba ngày lại nhận được thư khủng bố của fan, nội dung đại loại như “ngoài ra em lấy ai hết” hoặc những bức thư uy hiếp nặc danh, đương nhiên lấy làm lạ, có điều cảm giác như cảnh sát chuyện bé xé ra to.

             “Sao có thể coi như tồn tại? Khi ở nhà tôi thường nude.” Đinh Đới Vĩ mở lon đồ uống, tự nhiên như ở nhà mình.

             “ ? Đao pháp của tôi cũng ổn lắm!” Lương Ưu Tuyền chậm rãi liếc mắt về vị trí giữa hai đùi của Đinh Đới Vĩ.

             Đinh Đới Vĩ vô thức kẹp chặt chân lại, trong nhà Kẹo Sữa có quái vật.

             Lương Ưu Tuyền vươn vai, thấy Đinh Đới Vĩ định ngồi xuống sofa, bèn nghiêng người ngã xuống đó, : “Đây là địa bàn của tôi, về phòng ngủ ”.

             Đinh Đới Vĩ cúi xuống lấy ví ở dưới chân , ta chỉ định lấy lại đồ, định ở lại đây.

             Trong phòng ngủ.

             Tả Húc vừa lau đầu vừa bước từ nhà tắm ra, Đinh Đới Vĩ nằm giường đắp mặt nạ, nhìn ta quý phái như quý phu nhân vậy.

             Tả Húc ném chiếc khăn bông về phía ta: “Khai khẩu cung xong rồi?”.

             “Ừm… ta đáng sợ, khổ cho cậu.” Đinh Đới Vĩ tỏ vẻ mặt đồng cảm với Tả Húc.

             Tả Húc hất mái tóc ngắn, dựa vào đầu giường lật xem lịch làm việc của ngày mai, Đinh Đới Vĩ lại ngả đầu vào vai như “chim tìm chỗ nương tựa”, thổi thổi vào móng tay vừa sơn xong.

             “Lại thất tình rồi à?” Tả Húc ngẩng đầu lên.

             “Lần này tôi bị tổn thương.”

             “Câu này tôi nghe dưới năm mươi lần rồi, chàng ba hoa ạ.”

             Đinh Đới Vĩ thở dài: “ ta vừa rơi vào mê hồn trận của tôi, mới hẹn hò được có lần. lần mà thôi! Còn chưa kịp cầm tay! Thế mà bọn paparazzi chụp được ảnh. Người quản lí nhìn thấy mấy cái tin trai đương đó đương nhiên rất vui, cầu tôi lên tiếng phủ nhận với giới truyền thông, thế là tôi bị người ta đá”.

             Tả Húc khẽ cười: “ bi ai của những ngôi sao thần tượng, cậu kiếm được nhiều tiền như thế cũng phải cho người ta nhòm ngó vào đời tư của mình chút chứ. Nếu có những tin tức kiểu ấy cậu cứ ngồi mà chờ chết đói ”.

             “Điều này tôi hiểu, chủ yếu là chưa kịp lên giường nên tôi cam tâm.” Đinh Đới Vĩ túm lấy cánh tay Tả Húc xoa xoa, bị Tả Húc giơ tay đẩy ra.

             “Đúng rồi, Lương Ưu Tuyền có hỏi về quan hệ giữa hai ta ?”

             “Tôi định , nhưng ta bảo quan trọng.”

             Tả Húc “ừm” tiếng: “ ta tưởng cậu là người tình của tôi, cứ để ta tiếp tục hiểu lầm ”.

             Đinh Đới Vĩ ngẩn người, đột nhiên, ta áp sát khuôn mặt vẫn còn đắp mặt nạ của mình tới gần Tả Húc: “Thế sao được?! Tôi đường đường đấng nam nhi! Mặc dù ta rất đanh đá, ghê gớm, nhưng cũng đâu đến nỗi, tôi nghĩ chắc ta bị rối loạn nội tiết nên mới bị biến dạng tâm lí như thế, tôi còn định “làm ẩm” ta kia! Á!”. Đinh Đới Vĩ còn chưa xong, bị Tả Húc đá xuống giường.

             Tả Húc túm lấy cổ áo của người bạn thân nằm sõng soài dưới đất, nheo mắt lại, “tình cảm dâng tràn” : “Em , em là của ”.

             Mặt nạ mặt của Đinh Đới Vĩ xộc xệch, ta lao về phía Tả Húc như con khỉ: “Đúng thế, em cũng ! em hãy để em bóp chết !”.

             Tả Húc phá lên cười ha hả, hai người lại quấn lấy nhau đánh đấm như hồi còn bé, đánh từ giường lăn xuống đất, lăn lăn mấy vòng.

             “Rầm” tiếng, Lương Ưu Tuyền đứng ngoài cửa, hộp đựng xà bông trong tay rơi xuống đất. Chẳng là nghe thấy tiếng ồn ào trong phòng ngủ, tưởng xảy ra chuyện gì, ai ngờ… Đúng là xảy ra chuyện !

             Đinh Đới Vĩ quay đầu nhìn ra cửa, rồi lại nhìn nhìn Tả Húc lúc này bị đè phía dưới, áo ngủ của Tả Húc xộc xệch trong quá trình hai người vật lộn, á á á…

             “Xin lỗi, làm phiền hai người. Xin lỗi, tôi nên gõ cửa mới phải.” Lương Ưu Tuyền giật lùi rồi đóng cửa phòng ngủ lại, toàn thân nổi hết da gà. ra giữa đàn ông với nhau, khi làm “chuyện ấy” lại hung hăng như vậy, đúng là được mở rộng tầm mắt.

             Tả Húc vịn tay vào thành giường leo lên rồi nằm xuống, mệt rồi, ngủ thôi.

             Đinh Đới Vĩ cũng thấy bình thường trước phản ứng của Lương Ưu Tuyền, ta trèo lên giường, huých huých cùi chỏ vào Tả Húc, nghiêm túc : “Này, mấy hôm nay tôi phải quay MV và chụp ảnh bìa trong studio của các cậu. Đến khi ấy, cậu hãy tới kiểm tra, tiện thể tạo tin tức gây scandal luôn thể”.

             “Được. Thế có nghĩa là cậu ở lại nhà tôi trong mấy ngày ấy?”

             “ hoan nghênh tôi sao?” Đinh Đới Vĩ vẻ mặt bị tổn thương.

             “Tại sao tôi phải hoan nghênh kẻ tự mình điên cuồng, đến ăn chực nằm chờ và chiếm giường của mình nhỉ?” Tả Húc nhướn mày.

             Đinh Đới Vĩ nhún nhún vai, ném cho Tả Húc ánh mắt “chấp nhận số phận ”, rồi quay lưng lại ngủ.

             Ngoài phòng ngủ.

             Lương Ưu Tuyền vào phòng vệ sinh ở ngoài phòng khách để tắm, căn hộ này thiết kế khá ổn, phòng ngủ, phòng khách và hai nhà vệ sinh.

             ngáp dài lật chăn lên, trước khi nằm xuống còn quên liếc mắt nhìn về phía phòng ngủ, rùng mình cái, tắt đèn.

             Sáng sớm hôm sau.

             Lương Ưu Tuyền dậy sớm nhất, đặt nồi cháo nấu xong lên bàn ăn, rồi sắp thêm hai cái bát sau đó mới cầm chìa khóa xe tập lái, ghét nhất là bị người khác chê, chỉ cần chuyện có thể làm được tất làm tốt.

             thang máy xuống dưới hầm để xe, vô tình ngang qua gara bị cảnh sát niêm phong, tờ niêm phong được dán ở cửa thang máy, đây là gara riêng của Tả Húc.

             nhìn mật mã mới trong tay. Đột nhiên phát ra chuyện, Tả Húc rất để ý những chi tiết trong cuộc sống của mình, lấy ví dụ password ta đặt cho máy tính của mình, 1234 mà cũng được coi là password sao? Hơn nữa mật mã vào gara rất dễ, dường như ai cũng có thể biết được.

             Lương Ưu Tuyền dừng lại suy nghĩ. Nếu phân tích như thế, kẻ buôn lậu, chưa chắc có thâm tình với Tả Húc. Hoặc cách khác, đại khái Tả Húc biết là ai, nhưng chỉ khoanh vùng, có lẽ ta sợ làm hại bạn bè?

             Ừm, trước hết phải tập hợp danh sách những người bị tình nghi có quan hệ mật thiết với Tả Húc : Thư kí Lưu Na, lái xe Trương Cường, người tình Đinh Đới Vĩ. Tạm thời khoanh vùng ba người này.

             “ Lương, dậy sớm thế?”

             Nhắc Tào Tháo là Tào Tháo tới liền, lái xe Trương nhiệt tình chào hỏi . Lương Ưu Tuyền quay lại mỉm cười, thấy tay ta cầm chùm chìa khóa xe khác, bèn hỏi: “Tả tổng cho nghỉ phép à?”.

             “, Tả tổng bảo tôi đưa tài liệu, mấy hôm nay phải tới phim trường.” Trương Cường cười ngượng nghịu. Lương Ưu Tuyền đáp: “Vậy ”. quan sát nhất cử nhất động của Trương Cường, Trương Cường vốn là lái xe tải đường dài, nhưng vì bài bạc mà bán xe, ba năm trước về làm lái xe riêng cho Tả Húc, quan hệ ông chủ và người làm thuê, có giao tình gì đặc biệt.

             Lương Ưu Tuyền trầm ngâm đứng trước cửa gara xe bị niêm phong. Vũ khí được giấu trong lốp xe dự phòng của chiếc xe con mà Tả Húc lâu dùng, nhưng khi phía cảnh sát tiến hành kiểm tra tìm được dấu vân tay hoàn chỉnh nào, điều đó cho thấy kẻ phạm tội rất giảo hoạt. Còn vì sao cảnh sát lại biết tin? Đó là do cảnh sát nhận được những cuộc điện thoại báo án nặc danh, khi điều tra thấy đều được gọi từ bốt điện thoại công cộng.

             Nếu qua ắt phải để lại dấu vết! Lương Ưu Tuyền tin rằng nhất định có thể lần ra đầu mối của vụ án buôn lậu vũ khí này.

             giờ sau.

             Sau khi tập lái xong, quay lại căn hộ của Tả Húc, Tả Húc và Đinh Đới Vĩ ngồi ăn sáng. Đinh Đới Vĩ đảo đảo bát cháo, Tả Húc vừa đọc báo vừa ăn. Lương Ưu Tuyền liếc nhìn, giống đôi vợ chồng, vợ cằn nhằn còn chồng coi như điếc.

             “Tiểu Tuyền Tuyền, tại sao làm món xúc xích nướng và cháo yến mạch trứng?” Đinh Đới Vĩ bắt đầu giở thói công tử.

             “Tôi làm món bánh bao nhân thịt người cho ăn nhé?” Lương Ưu Tuyền lạnh lùng.

             Đinh Đới Vĩ nheo mắt. Nghĩ ra việc giờ ta và Tả Húc đóng vai tình nhân, bất giác nổi hứng trêu đùa, thế là, dựa vào vai Tả Húc mà nũng nịu: “Darling, darling! Người ta muốn ăn đồ Tây”.

             Tả Húc thờ ơ nhìn ta, miệng mỉm cười, nhưng tiện chân đạp cho ta cái dưới gầm bàn.

             Đinh Đới Vĩ nghiến răng nghiến lợi cố nhịn đau, đồng thời nở nụ cười méo xệch, đấm tới tấp vào tai Tả Húc: “Đáng ghét đáng ghét, lại dám trêu người ta…”, nhìn như “đánh ” nhau, nhưng thực ra ta dùng hết sức để trả thù Tả Húc.

             Lương Ưu Tuyền đột nhiên cảm thấy da đầu ngứa ngáy, quay người vào nhà vệ sinh rửa tay, hai tên biến thái.

             Tả Húc thấy Lương Ưu Tuyền biến mất, lập tức quay sang phản kích lại Đinh Đới Vĩ, rủa mắng Đinh Đới Vĩ là tên xấu xa!

             Đinh Đới Vĩ ôm bụng cười, ra đóng giả là cặp tình nhân đồng tính để chọc tức nữ cảnh sát kiêu ngạo lại thú vị như thế.

             Tả Húc vừa lơ đễnh, thấy Đinh Đới Vĩ từ từ dịch đến gần cửa nhà vệ sinh.

             “Bốp”, Tả Húc đá thẳng vào lưng Đinh Đới Vĩ: “ có gì để nhìn trộm đâu, ngực to bằng bồ cậu”.

             “Ồ? Cậu nhìn rồi à?! công bằng, tôi cũng muốn xem!”

             Tả Húc cúi người túm lấy cổ áo Đinh Đới Vĩ, rồi lôi xềnh xệch ta quay về bàn ăn như con chó chết.

             “ nghiêm túc nhé, cậu hãy tìm bạn . Sống mình vô vị.” Đinh Đới Vĩ khó khăn nuốt miếng cháo xuống.

             Tả Húc khẽ cười: “Người khác biết, cậu cũng biết hay sao, có thể ?”.

             Nhắc tới chuyện này, Đinh Đới Vĩ tự mình phá vỡ bầu khí vui vẻ, ta cười khan hai tiếng, cắm cúi ăn cháo.

             Có điều cũng phải lại, ta cho rằng Tả Húc quá tàn nhẫn với mình.

   justify;" align="          Chương 12: Thượng đế tha thứ cho chúng ta, bởi vì đấy là nghề của cậu

             Sau khi Tả Húc họp buổi sáng xong, Lương Ưu Tuyền lên studio của tập đoàn Tinh Hỏa tầng ba.

             Đinh Đới Vĩ tạo mọi tư thế lạnh lùng dưới ánh đèn flash. Nữ nghệ sĩ của tập đoàn Tinh Hỏa cũng phối hợp để cùng chụp với ta, ta hoặc nũng nịu hoặc tỏ ta đáng , hai người chụp với tạo hình của đôi tình nhân ngọt ngào.

             Lương Ưu Tuyền bất giác ôm lấy bụng ngăn cơn buồn nôn, bây giờ nhìn ta manly như người đàn ông, nhưng bộ dạng nũng nịu điệu chảy nước sáng nay của ta vẫn còn luẩn quẩn trong đầu Lương Ưu Tuyền.

             Đinh Đới Vĩ và Tả Húc nhìn nhau ngầm ra hiệu, ý là đợi thêm lát nữa, phóng viên sắp đến phỏng vấn ta rồi.

             Tả Húc hiểu ý nên im lặng ngồi đợi ở ghế. Nhưng xuất của lại khiến nữ nghệ sĩ kia thấp thỏm yên. Bởi vì ai cũng biết Tả Húc có cầu vô cùng nghiêm ngặt dối với những nghệ sĩ do Tinh Hỏa quản lí, trong mắt bọn họ, Tả Húc chính là bạo quân đẹp trai, lạnh lùng và vô tình.

             “Mỉm cười, cười ngọt thêm chút nữa.” Nhiếp ảnh gia hạ thấp ống kính xuống, nữ nghệ sĩ kia sao tư thế lại đột nhiên cứng nhắc như vậy?

             Tả Húc tay chống lên bàn, chăm chú để ý thấy cà phê mang đến, chẳng buồn ngẩng đầu lên giọng giáo huấn: “ là cây bon sai à?”.

             ràng quên mất rằng người con bên cạnh phải trợ lý mà là nữ cảnh sát hình .

             Lương Ưu Tuyền hiểu, có điều người quản lí nào đó trong studio bước lên trước đỡ lấy tách cà phê, người quản lí đương nhiên biết Tả Húc đến đây là nhằm giúp Đinh Đới Vĩ tạo scandal, nên cười nịnh nọt: “Tả tổng, hoan nghênh đến thăm studio”.

             Tả Húc trả lời, nhấp ngụm cà phê, khí nặng nề khiến người quản lí dám phát ngôn bừa bãi.

             Lương Ưu Tuyền phát ra tất cả nhân viên trong studio này đều vòng đường khác để tránh , xung quanh Tả Húc bỗng trở nên vô cùng rộng rãi.

             “Này, có bệnh truyền nhiễm à?” Lương Ưu Tuyền mấp máy môi hỏi.

             Tả Húc khẽ ngước mắt lên: “ sai, còn chưa chịu ?”.

             Lương Ưu Tuyền , ngược lại còn ngồi xuống, bóp bóp hai chân đau nhức: “Dù sao cũng chẳng có ai để ý tới tôi, thực ra tôi cũng cần cứ đứng mãi”.

             Nhưng hành động Lương Ưu Tuyền ngồi xuống cạnh Tả Húc lại khiến đám nhân viên trong studio xì xào bàn tán. này quả là to gan, lại dám ngồi song song với Tả Húc. Bởi vì trong giới nghệ sĩ phân biệt thân phận địa vị rất ràng, hành vi này của thể là người hiểu quy tắc. Huống hồ, Tả Húc chưa bao giờ cho phép phụ nữ trẻ tiếp cận mình.

             Khi mọi người chờ đợi Tả Húc lên tiếng mắng mỏ Lương Ưu Tuyền, ngờ Tả Húc lại chẳng tỏ thái độ bài xích chán ghét, mà thậm chí còn đẩy đĩa bánh ngọt tới trước mặt , Lương Ưu Tuyền cũng khách sáo, cầm dĩa lên bắt đầu ăn.

             “ có biết trong mắt tất cả mọi người là quái vật ?” Chảng ai hiểu được tâm trạng lúc này của Tả Húc, rất mong người phụ nữ trước mặt mình biến mất, nhưng người phụ nữ này cứng được mềm chẳng xong, thậm chí, rất có khả năng còn dám hủy hoại hình tượng “hắc ám” mà cố gắng duy trì bao lâu nay trước mặt mọi người.

             “Ừm?” Lương Ưu Tuyền liếm mép, ngẩng đầu nhìn xung quanh, quả nhiên, mọi người mắt to mắt bé nhìn : “ định gì?”. ngồi xuống phạm pháp hay sao? Tại sao những người kia lại cho cảm giác như mình vừa phạm tội gì đó?

             “ ai cầu phải đứng cạnh tôi 24/24, hoàn toàn có thể về nhà xem ti vi hoặc chơi game.” Tả Húc mặt mày thản nhiên nhìn , “Hoặc giống như người phụ nữ bình thường, nấu món gì đó cho bữa trưa”.

             “Nấu cơm là việc người tình của phải làm.” Lương Ưu Tuyền nhướn mày, xì, người khác biết nhưng rất , Tả Húc chỉ lấy cớ tới đây giám sát để ở bên “bạn ” mà thôi.

             Tả Húc liếc Đinh Đới Vĩ, đúng lúc ấy Đinh Đới Vĩ cũng quay sang nháy mắt với , bạn bè nhiều năm, chỉ cần ánh mắt là hiểu ngay đến lúc mình phải hành động rồi.

             Tả Húc khẽ ho tiếng, chậm rãi bước tới đứng sau nhiếp ảnh gia, Đinh Đới Vĩ thấy phóng viên tạp chí hot thị trường bước vào studio, ta cố ý làm động tác nhảy cao khá phức tạp, khi tiếp đất lại giả bộ loạng choạng, ta nghiêng ngả rồi ngã nhào xuống đất. Tả Húc vội vàng bước tới, đỡ Đinh Đới Vĩ dậy, quan tâm hỏi xem ta có bị thương hay .

             Cảnh tượng nhạy cảm này được phóng viên nhanh tay nhanh mắt chộp được, đồng thời, nhiếp ảnh gia cũng “tạch, tạch” chụp ngay lập tức.

             “Tả tổng, nghe và Đinh Đới Vĩnh có quan hệ riêng tư rất sâu đậm, giờ Đinh Đới Vĩnh lại nổi tiếng, có định mời ta về đầu quân cho Tinh Hỏa ?” Vấn đề được phóng viên lập tức mổ xẻ.

             “Tôi chỉ có thể , Đinh Đới Vĩnh là ca sĩ rất xuất sắc, ít nhất bản thân tôi rất hâm mộ cậu ta.” Tả Húc trả lời nhập nhằng.

             “Trước kia kí hợp đồng với Đinh Đới Vĩnh, giờ có hối hận ?” Phóng viên tiếp tục hỏi.

             “ hề, có rất nhiều cách để hợp tác, vừa hay chúng tôi còn vai nam chính cho bộ phim thần tượng thành thị vẫn trống, chúng tôi có thể bàn bạc thêm.”

             “Ồ?! Tả tồng có thể tiết lộ thêm chút ?” Phóng viên bắt đầu hào hứng.

             “Tạm thời thể gì hơn, theo cầu của kịch bản thôi. Đương nhiên, tôi cũng giới thiệu Đinh Đới Vĩnh với đạo diễn.” Tả Húc nở nụ cười “truyền thông”.

             Đinh Đới Vĩ thầm khen ngợi thủ đoạn tạo scandal của người bạn thân. Tổng giám đốc nghệ thuật, át chủ bài kiệm lời hôm nay lại khen ngợi trước mặt phóng viên, là công ty băng đĩa càng coi trọng hơn; hai là, album mới sắp phát hành lại thành album bán chạy nhất rồi! Có điều, Tả Húc đúng là tên gian thương, lợi dụng cơ hội tạo scandal cho ta làm bước đệm cho bộ phim truyền hình dài tập sắp tới của Tinh Hỏa, tiện thể trắc nghiệm độ hot của mình, hừ, thằng bạn thâm hiểm!

             Lương Ưu Tuyền chỉ cảm thấy trước mặt mình ánh đèn flash lóe lên loang loáng, nhưng biết đôi “tình nhân” kia làm trò gì, nhìn đồng hồ, đến giờ cơm trưa rồi, vì vậy nhắm về hướng Tả Húc bật ngón tay lên ra hiệu, phải về căn hộ tầng thượng trước.

             Việc đầu tiên khi quay về nhà là gọi điện báo cáo động thái mới cho đội trưởng đội chuyên án Lương Ưu Hoa.

             “Mèo Đen, Mèo Đen. Em là Hồ Lô.”

             “…”

             “ hãy kiểm tra hồ sơ về thư kí riêng của Tả Húc, Lưu Na.”

             “ vấn đề.”

             “Tạm thời còn việc gì nữa, có tin gì gọi điện cho em.”

             “Đợi ! Bố bảo em và Tả Húc về nhà ăn cơm.”

             “ được, em rảnh.” Lương Ưu Tuyền từ chối dứt khoát, Tả Húc giờ đâu có thời gian quan tâm tới , “bạn ta ở đây mà.

             “Em … hai đứa ở cùng nhau, có gì chưa?”

             “Mèo Đen, trong giờ làm đấy!”

             “Ồ, Hồ Lô… Em và nghi phạm giao lưu sâu sắc chưa? Ý là, gì nhỉ, em phải học cách bảo vệ chính mình, nên vì phút lơ đễnh mà lại tạo ra “nghi phạm ” nữa.”

             “Cạch” Lương Ưu Tuyền cúp máy. lấy từ trong tủ lạnh ra hai túi sủi cảo đông lạnh, vừa đợi nước sôi và đập trứng gà, thái cà chua nấu canh. Mặc dù tài nghệ nấu bếp của Lương Ưu Tuyền chẳng ra sao, nhưng những món đơn giản vẫn làm được.

             Gần nửa tiếng sau, sủi cảo được vớt ra, hai người bọn họ cũng vừa lúc quay về.

             Đinh Đới Vĩ vừa nhìn thấy buổi trưa hết sức đơn giản, bắt đầu gõ gõ đũa xuống bàn tỏ ý phản đối: “Tiểu Tuyền Tuyền, nếu đuổi người giúp việc của darling , ít ra cũng phải nấu ăn cho tử tế chứ?”

             Lương Ưu Tuyền ném ánh mắt lạnh lùng về phía ta: “Ai cho phép gọi tôi là Tiểu Tuyền Tuyền? Buồn nôn”.

             Đinh Đới Vĩ nheo mắt, Lương Ưu Tuyền tỏ thái độ, phải fan của ta.

             “Darling, có muốn ăn pizza ? Để em gọi.”

             “Tùy em, có ăn.” Tả Húc ngồi sofa đọc kịch bản, luôn rất bận bịu.

             Lương Ưu Tuyền cầm đĩa sủi cảo ngồi xuống đầu kia của sofa mở tivi, vừa xem chương trình Khi pháp luật được thi hành vừa ăn sủi cảo.

             Tả Húc ngửi thấy mùi thơm, liền há miệng chờ, Lương Ưu Tuyền xem đến đoạn tivi giải thích về cách phá án, vô thức gắp miếng sủi cảo đút cho , Tả Húc cũng ngậm lấy, vừa nhai vừa đọc kịch bản.

             Ăn rồi lại thấy mùi vị cũng đến nỗi nào, bất giác dịch dịch người, ngồi sát ngay cạnh Lương Ưu Tuyền, há miếng, bèn đút miếng.

             Đinh Đới Vĩ ngồi trước bàn ăn, xoa cằm, quan sát động tác rất tự nhiên giữa hai người bọn họ, dễ dàng nhận ra rằng, giữa hai người đó hoàn toàn đề phòng, dường như họ coi người kia như như người nhà. Nhưng, họ ở bên nhau lâu chưa nhỉ?

             Do tò mò thúc giục, Đinh Đới Vĩ kéo Tả Húc vào phòng ngủ để chất vấn: “Cậu mau , cậu ở với ta bao lâu rồi?”

             Tả Húc ngẩn người: “Khoảng tháng gì đó. Sao nào?”.

             “Cậu nhận thấy thái độ của cậu đối với ta rất khác thường sao? lâu rồi tôi chưa thấy cậu thân thiết với phụ nữ như vậy?”

             Tả Húc chau mày: “ phải như cậu nghĩ đâu, tôi chỉ thường quên mất ta là phụ nữ thôi”.

             Đinh Đới Vĩ giơ tay túm chặt lấy vai của Tả Húc, thấp giọng hỏi: “Này, cậu cấm dục bao lâu rồi?”.

             Tả Húc hất cánh tay ta ra, thẳng vào nhà vệ sinh.

             Đinh Đới Vĩnh thấy né tránh chịu trả lời, bèn lao như tên bắn tới đứng chặn ngay trước của nhà vệ sinh: “ phải vậy chứ hả?! Đừng với tôi bao nhiêu năm như thế rồi mà cậu vẫn tự mình giải quyết nhé?!”.

             “Cậu đừng vô vị thế được ?” Tả Húc khẽ cười tiếng.

             Đinh Đới Vĩ lại thay đổi tâm trạng, đấm mạnh cái vào cửa, rồi sau đó phẫn nộ bất bình hét lên: “Cậu đâu có bán mình cho người con đó, cậu phải hiểu chuyện. Tả Húc, cậu nợ ta cái gì hết! ta dựa vào cái gì mà đoạt quyền đương của cậu??!”.

             Nụ cười cứng lại môi Tả Húc: “Cậu cáu giận gì chứ? ấy hoàn toàn can thiệp vào cuộc sống riêng của tôi. Là tôi muốn đương, thế thôi”.

             Đinh Đới Vĩ lạnh lùng, khinh bỉ: “Cậu còn bao biện thay cho ta? Cậu hiểu hơn ai hết vì sao cậu lại lui về tuyến sau, tôi giận cậu vì cậu quá hà khắc với bản thân. Đương nhiên tôi phải giận rồi! Tôi là người bạn thân nhất của cậu, liệu tôi có thể chịu đựng được hay sao?”.

             Tả Húc cười trừ, vỗ vỗ vào vai người bạn thân, cố làm ra vẻ cảm động chớp chớp mắt: “Có cậu ở bên tôi rồi mà”.

             Đinh Đới Vĩ dùng sức đẩy ra: “Tóm lại cậu tự mình quyết định , cho dù quan hệ giữa chúng ta có tốt tới đâu cũng thể thay thế tác dụng của người phụ nữ. Tôi thấy, nếu cậu còn mau tìm cho mình bạn cậu thành kẻ đồng giới đấy. Huống hồ lúc này vừa hay lại có con dê béo tự tìm tới nạp mạng, kẻ nào thịt kẻ ấy là thằng ngu!”.

             Tả Húc cong môi lên, trong ánh mắt thoáng có băn khoăn và bất lực.

             “Đinh Đới Vĩ, pizza đến rồi.” Lương Ưu Tuyền có nghĩa vụ trả tiền giúp ta, nên ngó vào phòng ngủ gọi lớn tiếng.

             Đinh Đới Vĩ trả lời, rồi ra ngoài, trả tiền xong, vô thức liếc về phía Lương Ưu Tuyền: “Ở trong nhà sao còn mặc áo khoác?”.

             “Dù sao đây vẫn phải nhà tôi”. Lương Ưu Tuyền trả lời thản nhiên.

             “Thoải mái chút , cho dù mặc gì cả, lại lại trước mặt tôi và darling chúng tôi cũng thèm nhìn đâu.” Đinh Đới Vĩ cố gắng đánh lạc hướng Lương Ưu Tuyền, cởi cởi , người bạn thân cấm dục lâu của cần kích thích về mặt thị giác, ố la la, ố la la.

             Khỏi cần , Lương Ưu Tuyền lên mạng tìm hiểu những tài liệu liên quan đến đồng giới nam , xem cách mà họ nhìn nhận những người con chính cống. Đa số đồng giới nam đều bài trừ nữ giới, thậm chí, khi hợp nhau họ còn coi người bạn giới tính nữ là tri kỉ, nhưng tuyệt đối vì giao tình thâm sâu mà khiến họ nảy sinh ham muốn tình dục.

             Nghĩ tới đây, Lương Ưu Tuyền cởi chiếc áo vest ngoài ra, xắn tay áo sơ mi lên, ai chẳng muốn ăn mặc thoải mái khi ở nhà chứ.

             Đinh Đới Vĩnh thấy mắc lừa, cầm chiếc túi ở cửa phòng đưa cho Lương Ưu Tuyền, “Phải rồi, công ty thời trang tặng tôi mấy cái áo T-shirt, tôi cũng mặc đến, chất liệu thích lắm, lấy mà mặc ở nhà”.

             “Ồ, cảm ơn .” Lương Ưu Tuyền mở chiếc túi ra xem, mấy chiếc ao T-shirt có in hoa, to và rộng, rất thoải mái.

             Mắt Đinh Đới Vĩ đảo qua đảo lại, nam quả nữ mà ở trong cùng phòng xảy ra gian tình mới là chuyện lạ. Vì thằng bạn thân cổ hủ cố chấp, dù thế nào cũng phải cố gắng thúc đẩy mưu này.

             rút trong túi jacket ra vài tờ giấy in hình ông Mao nhét vào tay Lương Ưu Tuyền, cười tươi : “Để chúc mừng tôi hoàn thành thuận lợi công việc ngày hôm nay, mua ít bia về đây nhậu . cũng biết tôi ra ngoài tiện, vì vậy phiền madam xuống siêu thị chuyến”.

   justify;" align="             “Được, lên danh sách, lát tôi mua.”

             “Tửu lượng của thế nào? Tôi sợ nhất những người mới vừa uống vài giọt say.” Đinh Đới Vĩ biết tửu lượng của Tả Húc tệ, nên muốn thăm dò xem Lương Ưu Tuyền uống được mấy cốc đổ.

             “Tôi? tá bia cũng thành vấn đề gì, rượu trắng quá nửa lít. Uống nhiều khó chịu.”

             Lương Ưu Tuyền từ được huấn luyện như người đàn ông. Ông Lương thỉnh thoảng lại với con , tửu lượng thể nhân phẩm của con người, uống rượu xong mà ăn lung tung là đại kị trong ngành cảnh sát.

             Đinh Đới Vĩ hít sâu hơi, mẹ nó chứ, thế uống được quá rồi còn gì? Vậy mua mấy chai Vodka nhỉ?

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương 13: Ai uống rượu hại sức khỏe?

    

            

             Lương Ưu Tuyền cầm tiền vào siêu thị lớn, lấy chiếc xe đẩy, rồi bắt đầu nhặt đồ theo danh sách Đinh Đới Vĩ liệt kê.

             đến gian hàng đồ chế phẩm từ sữa, đường hẹp, phía trước lại có đôi tình nhân chắn đường . Bước chân họ rất chậm rãi, người phụ nữ khoác tay người đàn ông, thân mật thầm điều gì đó. Còn đành phải nhích từng bước theo sau họ.

             Có điều, khi người phụ nữ phía trước nghiêng người chọn sữa, Lương Ưu Tuyền gần như sững lại.

             “Tiêu Hồng?”

             Tiêu Hồng mặt thoáng biến sắc, ta thận trọng quay người lại, cố gắng che giấu kinh ngạc và lo sợ, gượng mỉm cười.

             Người đàn ông kia cũng dừng lại, Lương Ưu Tuyền nhìn về phía người đàn ông tuổi trung niên với thân hình hơi phát phì, ngườiđàn ông mặc vest rất đứng đắn, từ bộ vest và chiếc đồng hồ mà ông ta đeo, ít nhất ông ta cũng thuộc tầng lớp trung lưu.

             Lương Ưu Tuyền cười gượng, nhất định là có tố chất bắt gian tình, mấy việc xấu xa bẩn thỉu này sao toàn xảy ra trước mặt thế chứ.

             có tâm trạng đâu mà chất vấn quan hệ giữa Tiêu Hồng và người đàn ông kia, càng có hứng thú để biết, vì vậy kéo chiếc xe ngược lại phía họ, nhưng ngờ Tiêu Hồng lại dùng gót giày để chặn bánh xe. Tiêu Hồng hất cằm lên, ý như muốn bảo Lương Ưu Tuyền hãy chuyện với mình.

             “Tiểu Hồng, hai người quen nhau sao ?” Người đàn ông trung niên giọng phổ thông được lưu loát lắm.

             Tiêu Hồn cười tươi rói, tiện tay giúp người đàn ông chỉnh lại cổ áo: “Dạ, bạn em, cứ xem đồ trước nhé, em quay lại tìm ”.

             Lương Ưu Tuyền trợn mắt lườm ta, đúng là người phụ nữ giả tạo. cùng Tiêu Hồng ra khỏi siêu thị, mà tiếp tục chọn mua đồ, còn Tiêu Hồng hai tay khoanh trước ngực, từng bước từng bước theo ngay sát .

             “Lương Ưu Tuyền, quên những gì vừa nhìn thấy .”

             “Chúng ra quen nhau sao? Tránh xa tôi ra.” Lương Ưu Tuyền nhấc bốn chai Vodka cho vào giỏ mua hàng.

             Tiêu Hồng cười gian xảo: “Tôi nghe Trí Bác , suýt nữa bị nổ chết, nghĩ xem biết là người tốt bụng nào giúp tôi báo thù thê nhỉ?”.

             Lương Ưu Tuyền khẽ sững lại, chậm rãi đáp: “Bao giờ tôi chết có hể đốt pháo ăn mừng, nếu khi ấy vẫn còn chút hơi tàn, chưa chết”.

             “! Thôi bỏ , hôm nay tôi muốn cãi nhau với , tôi với người đàn ông kia có gì, chỉ là vui vẻ tí thôi. Ông ta là ông chủ của văn phòng luật sư nổi tiếng, tôi muốn có công việc ổn định, thế thôi. Tôi hề lên giường với ông ta.”

             Lương Ưu Tuyền liếc nhìn vẻ mặt thờ ơ quan tâm tới những gì Tiêu Hồng vừa . Cơn giận bỗng dưng bốc lên tới đỉnh đầu: “ khiến tôi buồn nôn, Tiêu Hồng. Tôi thấy nghi ngờ biết thương Lâm Chí Bác nữa?”.

             “ kích động gì chứ? Đừng cố tỏ ra mình thanh cao, được hả? Tôi điều tra rồi, người đàn ông ở cùng phòng trong bệnh viện tâm thần với là giám đốc nghệ thuật của tập đoàn Tinh Hỏa, thân thế bình thường, cao quý hơn người khác bao nhiêu?” Tiêu Hồng lấy được bệnh án của Tả Húc từ tay Lâm Trí Bác, ngờ cái tên mắc bệnh thần kinh đáng chết kia lại là người đàn ông “kim cương” của giới giải trí.

             Lương Ưu Tuyền muốn nhiều lời với ta, quay người định bỏ , cũng thấy tội nghiệp cho Lâm Trí Bác. Đây là số mệnh, chẳng ai biết mỗi mối nhân duyên của mình có thể duy trì được bao lâu. Huống hồ còn tin vào những lời thề non hẹn biển từ lâu.

             “Đợi Lương Ưu Tuyền, với Trí Bác chứ?” Giọng Tiêu Hồng còn hống hách nữa, mà còn có chút khẩn cầu trong đó.

             Lương Ưu Tuyền phớt lờ, cầm giỏ mua đồ ra khỏi siêu thị. xuất của Tiêu Hồng luôn phá vỡ tâm trạng vui vẻ của .

             lúc sau.

             Lương Ưu Tuyền mang theo bực tức đẩy cửa vào nhà nặng nề đặt túi đồ xuống bàn, tung chân mở cửa nhà vệ sinh “rầm” tiếng đóng cửa lại, rất nhanh, mở vòi hoa sen, tiếng nước róc rách chảy.

             Đinh Đới Vĩ với bộ dạng định chào hỏi vẫn đứng đực tại chỗ, ta ra cửa gặp ma rồi chắc?

             Lương Ưu Tuyền cứ tưởng mình đối mặt với chuyện này bằng tâm trạng háo hức vui vẻ khi thấy kẻ phản bội gặp nạn, nhưng cười nổi, ra phản bội của kẻ thứ ba chỉ khiến người bạn thời là , cảm thấy mình chẳng đáng xu.

             Tả Húc đọc kịch bản rồi thiếp lúc nào biết, uể oải bước ra khỏi phòng ngủ, thấy thực phẩm bàn, bèn mở túi lấy gói hạt dẻ cười, cầm đồ ăn vặt cuộn người nằm sofa xem tivi.

             “Này, sắc mặt Lương Ưu Tuyền tái nhợt.” Đinh Đới Vĩ chỉ chỉ vào phòng tắm.

             “Thế à, trong bếp hình như còn gói thuốc gián, cậu mau cho ta ăn, lấy độc trị độc.” Tả Húc lười biếng nằm nguyên tại chỗ.

             Đinh Đới Vĩ vốn định thêm gì đó nữa, nhưng nghe thấy tiếng cửa nhà vệ sinh bật mở, Lương Ưu Tuyền hùng dũng bước tới trước bàn ăn, cầm chai Vodka vào bếp tìm dụng cụ mở nắp, sau đó mười phút vẫn thấy ra.

             Đinh Đới Vĩ thò đầu vào thăm dò, huých huých khuỷu tay Tả Húc: “Cậu vào xem , ta uống hết cả chai Vodka đấy chứ? Đó là rượu mạnh 60 độ chứ đùa đâu!”.

             Tả Húc thờ ơ “ừm” tiếng, lưỡng lự rồi bước vào bếp, vừa vừa nghĩ xem nên chế nhạo Lương Ưu Tuyền như thế nào, nhưng lại thấy gục đầu vào giữa hai gối, chai rượu trống rỗng lăn lóc bên cạnh.

             Tả Húc thu lại nụ cười bỡn cợt của mình: “Xảy ra chuyện gì rồi?”.

             Lương Ưu Tuyền chậm rãi ngẩng đầu lên, hất tay ý bảo mau ra ngoài.

             Tả Húc rất nghe lời, đứng dậy bỏ ra ngoài , lâu sau, lại cầm chai Vodka vào, đặt xuống bên cạnh Lương Ưu Tuyền, rượu làm đau cơ thể, nhưng còn hơn là để trái tim bị đau.

             Lương Ưu Tuyền nhìn thấy chai rượu đầy qua kẻ hở giữa hai chân, khịt mũi, cầm chai rượu lên, ngửa cổ tu ừng ực, tâm trạng của rối loạn tới cực điểm, nhưng hiểu mình lo lắng rối loạn vì ai.

             Tả Húc lấy từ trong tủ bếp ra chiếc ly thủy tinh, xòe tay, trong lòng bàn tay còn mấy hạt dẻ cười chưa ăn hết, “Tôi dùng mồi đổi ly rượu được ?”.

             Lương Ưu Tuyền nhìn mấy hạt dẻ cười dính trong lòng bàn tay , bỗng phì cười, rót đầy vào ly của thứ nước trắng trắng mà cay xé lưỡi kia, lúc này mới nhớ ra mình chưa xem độ của rượu, giờ còn đọc được chữ thân chai nữa, nhưng giá tiền có ghi số 60 độ.

             “Chắc là gắn mác sai rồi nhỉ? Sao còn nặng đô bằng Nhị Oa Đầu?” Lương Ưu Tuyền ngước đôi mắt đỏ ngầu lên hỏi .

             “Ngấm từ từ, đừng lo vội, lát nữa bất tỉnh nhân .” Tả Húc ngồi lên chiếc ghế con, nhấp ngụm, nheo mắt đáp.

             “Mang chai rượu ra đây, tôi dạy cách uống.”

             Tả Húc bóc hạt dẻ cười bỏ vào miệng, cầm chiếc cốc thủy tinh, cho đá vào cốc rồi thêm hai lát chanh. Sau đó rót nửa cốc rượu Vodka, rồi dùng lót cốc đậy lên miệng cốc, đột nhiên, bắt đầu lắc mạnh chiếc cốc bị bịt chặt miệng, ra sức lắc, chỉ nghe những tiếng “ục”, trong cốc rượu thủy tinh bắt đầu xuất từng lớp bọt dày.

             Ngay sau đó, ta lộn cốc rượu lại, bỏ miếng lót ở miệng cốc , rồi ghé cốc rượu với lớp bọt sắp tràn ra ngoài vào miệng Lương Ưu Tuyền, Lương Ưu Tuyền thấy bọt sắp tràn ra ngoài, vô thức ngả người uống hớp lớn, haizz? Mùi vị quả nhiên rất khác, những mát và thấy sảng khoái, mà mùi thơm của rượu những giảm mà còn tăng thêm.

             “ thử xem?” Tả Húc đưa chiếc lót cốc sạch khác cho . Lương Ưu Tuyền “ừm” tiếng, rất thích tiếng “ục, ục” vừa rồi, bắt chước động tác của Tả Húc, đậy miệng ly lại rồi lật ngược xuống, nhưng do động tác thành thục, bọt rượu tràn ra miệng cốc, mặc dù thành công, nhưng Lương Ưu Tuyền vẫn cười, đôi mắt đen để lộ hào hứng.

             Tả Húc vò vò tóc : “ thế giới này có thuốc hối hận, càng ai dám đảm bảo nếu đường khác rồi phải hối hận”.

             Thần chí Lương Ưu Tuyền có chút hỗn loạn, mơ mơ hồ hồ gật đầu, nước mắt bất giác lăn dài. chỉ là thương hại bản thân mình, mối tình đó khiến bị tổn thương sâu sắc, mất ảo tưởng đối với tình , ai còn muốn bàn chuyện đương với đây? quá đáng thương, quá độc!

             Có điều, khi nhận ra mình khóc, loạng choạng đẩy Tả Húc: “Ra ngoài, ra ngoài! ra ngoài trước !”.

             đột ngột đưa tay xua đuổi, khiến Tả Húc bất cẩn giẫm vào chiếc chai rỗng phía sau, trượt chân, đập lưng vào cửa. Càng bất hạnh hơn là, Lương Ưu Tuyền bắt đầu ngấm rượu, loạng choạng hai bước rồi ngã về phía trước, vùi đầu vào ngực Tả Húc, nhưng Tả Húc lại chưa đứng vững, Lương Ưu Tuyền đột nhiên đè lên người , khiến cả hai ngã chồng lên nhau.

             Tả Húc bóp bóp phần gáy đau buốt, rồi cảm thấy đôi tay đặt lên vai mình.

             Lương Ưu Tuyền nghiêng đầu nhìn chằm chằm, rồi bắt đầu cười ngốc nghếch. Tả Húc lườm , định đỡ dậy, đột nhiên cảm thấy hơi thở nóng ấm ngay sát miệng. định thần nhìn khuôn mặt Lương Ưu Tuyền, Lương Ưu Tuyền chậm rãi chớp mắt, tay giữ cằm Tả Húc.

             Tả Húc cảm thấy cằm mình bị túm khá chặt, hơi đau, thấy trước chuyện tồi tệ sắp xảy ra, nhưng đợi né tránh, môi hai người đòi gặp nhau.

             Hành động của Lương Ưu Tuyền, giống như của nữ lưu manh cưỡng hôn kẻ yếu thế thể phản kháng vậy.

             Tư thế của Tả Húc khá bị động, Lương Ưu Tuyền biết say hay mượn hơi rượu để làm càn, khuỷu tay tì vào phần thịt mềm ở sườn , căn bản còn sức nữa, vì vậy đành đập đập vào cánh cửa cầu cứu, ú ớ gọi Đinh Đới Vĩ vào chi viện.

             Nhưng Đinh Đới Vĩ lại chọn cách “thấy chết mà cứu”, mục đích của ta chín là: Dù là ai sau khi uống rượu xong muốn làm loạn, cứ loạn tình là được!

             “Darling, em có cái hẹn, tối nay về nhà.” Đinh Đới Vĩ cười gian tà, cầm áo khoác lên lướt nhanh như khói.

             Chiếc lưỡi với hơi rượu nồng nặc bắt đầu tìm cách tách răng Tả Húc ra, nhắm chặt mắt, hít thở sâu, cố gắng đón nhận mẫn cảm mà nụ hôn của mang lại.

             Lương Ưu Tuyền ngước đôi mắt mơ hồ của mình lên, ngồi đùi , quấn lấy đôi môi khô khốc của Tả Húc, cười rồi bắt đầu ngậm tai cắn khẽ, rồi lại cười cười, bộ dạng thích thú như nghịch món đồ chơi.

             Tả Húc cố gắng kìm nén, dù cố gắng giữ tỉnh táo cho bản thân tới mức nào cơ thể vẫn cứ có phản ứng hết sức tự nhiên.

             Thế là, vòng tay giữ chặt gáy Lương Ưu Tuyền, nụ hôn nóng bỏng cuồng nhiệt ập tới khiến Lương Ưu Tuyền bắt đầu tỉnh táo phần nào.

             mở to đôi mắt trống rỗng, đôi bàn tay nóng rừng rực luồn vào trong áo sơ mi chạm vào sống lưng , lúc này tiếp xúc mạnh mẽ đó lại khiến rất khoan khoái, hưởng thụ, ít ra nó tạm thời cũng có thể lấp đầy đơn trống rỗng của .

             Có điều nghĩ nghĩ thế thôi, Lương Ưu Tuyền theo bản năng vẫn vẫn giơ tay che ngực, phản ứng tự bảo vệ bản thân vẫn tồn tại trong tiềm thức .

             Đột nhiên, Lương Ưu Tuyền cảm thấy người mình bỗng bẫng, trong nháy mắt thấy mình mất thăng bằng, hoảng loạn giơ tay quờ quạng trong trung. tay nắm được tay nắm ở tủ bếp, tay giữ chặt vai Tả Húc.

             Tả Húc thấy vậy cười gian xảo, đặt ngồi xuống bàn bếp, hôn lên môi , bắt đầu giày vò cơ thể còn thứ gì bảo vệ của . Đàn ông khi phát lệnh tấn công, người phụ nữ dù mạnh mẽ tới đâu cũng đành chịu làm bại tướng.

             Khi Lương Ưu Tuyền còn mảnh vải che thân ở trước mặt Tả Húc, Tả Húc lại cảm thấy hoa mắt, phải chóng mặt, mà là cảm thấy mắt hoa lên, cơ thể người con này đầy đặn, nhưng đúng là đẹp, rất đẹp.

             biết bao nhiêu năm rồi, đủ loại phụ nữ xuất trong cuộc đời , những người phụ nữ ấy tiếp cận vì những mục đích họ cho là xứng đáng, luôn nhìn thấy tất cả, nhưng cừu non đưa tới tận miệng có lý do gì thương xót. Cứ thế, trải qua vô số những đêm đắm say.

             Còn hôm nay, hoàn toàn mờ mắt vì tình dục, đồng thời biết rất rằng, Lương Ưu Tuyền chỉ là say rượu, ấy có bất kì mục đích nào, trong lòng trào dâng cảm giác tội lỗi, thậm chí vô cùng tò mò phản ứng của sau khi tỉnh rượu.

             Nếu gào thét, đóng vai người bị hại, với rằng, cần chịu trách nhiệm. Hờ.

             Nhưng ngàn lần ngờ, Lương Ưu Tuyền lại là trinh nữ.

             Trời ơi! Những động tác khiêu khích vừa rồi học ở đâu chứ? Nhất định do xem lén phim cấp 3.

             Tả Húc vỗ trán, lại cưỡng dâm nữ cảnh sát hình . Xong rồi! Chết chắc rồi!

             Nhưng cũng phải lại, đằng nào cũng chết, nên bế thẳng Lương Ưu Tuyền say mềm lên vào phòng ngủ, cầu xin cơ hội sống, chỉ cầu chết trong sung sướng.

            

            

   justify;" align="          Chương 14: phải ta muốn thừa nhận, mà là muốn chết

    

            

             Ánh mặt trời rực rỡ chiếu vào phòng qua cửa sổ, Lương Ưu Tuyền tay giơ lên che mặt, mày nhướn lên, vốn định quay người, nhưng gót chân lại đạp vào vật gì đấy.

             Lương Ưu Tuyền nhướn đôi mắt vẫn còn ngái ngủ lên, chỉ thấy Tả Húc ngồi sofa, ăn mặc chỉnh tề,bộ dạng như trầm tư suy nghĩ, nhưng lại nhìn biểu mặt .

             “ làm gì thế?” ngồi dựa vào chiếc gối, phản ứng đầu tiên chính là kiểm tra súng và huy hiệu, đầu có thể vỡ, máu có thể chảy nhưng những vật dụng liên quan tới công việc thể mất.

             còn nhớ tối hôm qua do tâm trạng buồn bã nên uống hơi nhiều, trong lúc thần trí mơ hồ động tay động chân với Tả Húc, nhưng may mắn là, quần áo vẫn còn mặc nguyên người, vì vậy tạm thời nghĩ gì nhiều.

             Tả Húc trầm ngâm, tiếp tục “tạo dáng”.

             Lương Ưu Tuyền nuốt cổ họng đau rát, lật tấm chăn mỏng người ra, uể oải đứng dậy, nhưng còn chưa bước được bước nào, đột nhiên cảm thấy hai chân mềm nhũn, “thụp” tiếng ngồi xuống nền nhà.

             hiểu, uống tới mức hai chân mềm nhũn cả ra phải chưa từng, nhưng qua đêm mà hai chân vẫn còn như thế quả đây mới lần đầu tiên.

             Lương Ưu Tuyền hít hơi sâu, bóp bóp hai đùi, nhặt chiếc dép dưới sàn nhà ném về phía Tả Húc, chất vấn: “Có phải nhân lúc tôi đầu óc quay cuồng đánh tôi ?!”.

             Tả Húc quay lại, cố tỏ vẻ trầm ngâm, chậm rãi lắc đầu.

             Trước khi Lương Ưu Tuyền tỉnh dậy, dọn dẹp phòng ngủ, đổi ga giường, lau sạch cơ thể cho , thay quần áo mới, rồi bế quay trở lại sofa. cố tạo ra trường giả như chưa từng có chuyện gì xảy ra, nhưng biết có thể thoát khỏi sắc bén của đôi mắt người làm cảnh sát hay , huống hồ, chắc chắn rút cuộc nhớ được bao nhiêu.

             Để đề phòng bất trắc, mượn chiếc áo gi lê chống đạn từ đoàn làm phim.

             Lương Ưu Tuyền ngửi thấy mùi rượu nồng nặc tóc mình, loạng choạng về phía nhà vệ sinh, tắm rửa sạch .

             Tả Húc thở hắt ra, rón rén bước tới trước cửa nhà vệ sinh, còn chưa kịp ghé tai vào để nghe động tĩnh, thấy từ bên trong vọng ra tiếng hét thê thảm.

             “Á!”

             Tả Húc co giò chạy, cửa phòng tắm “cạch” tiếng bật mở, Lương Ưu Tuyền chống chân lên tường chặn đường rút lui của . giơ cao chiếc áo con màu đen bằng ren lên, hỏi: “ mau giải thích cho tôi nghe, tại sao thứ này lại mặc người tôi”.

             Tả Húc lén nắm chặt tay lại, trăm bí mật cũng phải có bị lộ ra ngoài. Nhưng chiếc áo ngực này nhìn quyến rũ hơn loại thể thao mà thường mặc nhiều.

             Tả Húc tỏ vẻ hoang mang chớp chớp mắt: “Làm sao tôi biết được, nếu thấy lạ, tôi có thể gọi điện hỏi nữ nhân viên hôm qua thay quần áo cho ”.

             Lương Ưu Tuyền nhướn mày: “Nữ nhân viên thay đồ? Nhưng tôi vẫn mặc chiếc sơ mi cũ, điều đó chứng minh tối qua tôi nôn”.

             Tả Húc gần như nghẹt thở, thông qua biểu điềm tĩnh cùng nội dung chất vấn, có thể suy đoán, những chuyện xảy ra tối qua cũng quên tương đối rồi. Có lẽ là vậy nhỉ?

             “Hãy mời nhân viên dọn dẹp ấy qua đây lát.” Lương Ưu Tuyền nghiêm cấm người ngoài được ra vào căn nhà này, nếu có người giúp thay quần áo, huy hiệu cảnh sát làm thân phận của bị bại lộ, cần phải cảnh cáo đối phương. Tuyệt đối giữ bí mật.

             Tả Húc ừm tiếng, làm bộ làm tịch bấm điện thoại, rồi tiến hành cuộc đối thoại hỏi đáp có.

             Tả Húc: “Phòng vệ sinh phải ? Tối qua nhân viên tới dọn dẹp nhà tôi có ở đó ?”.

             Đinh Đới Vĩ: “Kẹo Sữa quý, tối qua chơi có vui ? Ồ, ha ha ha!”.

             Tả Húc: “À, ấy hết ca rồi sao?”.

             Đinh Đới Vĩ: “Cậu chơi thế nào? Mười tám môn võ nghệ đều giở ra hết chứ, ha ha”.

             Tả Húc: “Ừm? ấy về nhà trông con rồi ạ? Xin nghỉ việc rồi? Ồ!”.

             Đinh Đới Vĩ: “Phải phải, ta nhận ra mình có thai, nhưng biết ai là cha đứa bé”.

             Tả Húc: “Vậy à? Vậy được, tôi biết rồi”.

             Đinh Đới Vĩ: “Này, xử xong Lương Ưu Tuyền gọi điện cho tôi, có chuyện muốn gặp cậu”.

             Tả Húc vội vàng cúp máy, rồi nhìn Lương Ưu Tuyền bằng ánh mắt tiếc nuối: “ cũng nghe thấy rồi đấy, có cần địa chỉ nhà của ta ?”.

             Lương Ưu Tuyền xua xua tay, nghỉ việc rồi càng tốt, nhưng, sao lại trùng hợp thế?

             Tả Húc thần sắc thản nhiên, quay người vào bếp pha cà phê cho mình.

             Lương Ưu Tuyền vừa nhớ lại vừa quay vào nhà tắm, trong đầu sao cứ mãi ra cảnh Tả Húc đè người mình nhỉ? Lẽ nào gặp xuân mộng? Nghĩ đến đây, Lương Ưu Tuyền bất giác rùng mình, trinh nữ già đơn, lại nằm mơ thấy mình có hành vi “phóng đãng” với người đồng tính? Trời xanh ơi!

             Khi tắm rửa, lại nhìn thấy vết tím lớn ở mé đùi trong, tối hôm qua rốt cuộc uống bao nhiêu? Mà lại có thể bị va đập ở vị trí nhạy cảm thế này? Lương Ưu Tuyền thầm nhắc nhở mình, đây là bài học lớn, từ nay về sau, tuyệt đối nên đụng vào rượu tây, đây là lần đầu tiên uống say đến mức này, có lẽ cũng là lần cuối cùng.

             (Uống cả chai Vodka, bị trúng độc cũng là may mắn lắm rồi.)

             Khi ra khỏi nhà tắm, thấy bàn ăn có đĩa cơm cà ri bò.

             Tả Húc ngồi bên cạnh làm việc máy tính, làm như thản nhiên : “Ăn cơm !”.

             Lương Ưu Tuyền cũng rất đói, múc thìa lớn cho vào miệng: “ trưa rồi, sao hôm nay còn chưa ra ngoài?”.

             “À, tôi vừa ra ngoài về rồi.” Tả Húc liếc xéo cái, “Có phải từng xem phim cấm?”.

             Lương Ưu Tuyền ngập ngừng, rồi gật đầu: “Để phục vụ cho công tác điều tra, chúng tôi cũng đặt camera quay lén cuộc sống cá nhân của nghi phạm. Thỉnh thoảng cũng xuất những cảnh nóng. Tại sao lại hỏi chuyện này?”.

             chắc chắn Lương Ưu Tuyền có xem qua đĩa cấm mà, điều tra án? Cảnh ôm ấp nhau giường chắc xem xem lại mấy chục lần nhỉ?

             “Hỏi đấy, trả lời .”

             “ có gì, tôi vừa đọc được bài báo, ồ!” Tả Húc dịch laptop về phía , : “ đẹp trong cuộc thi hoa hậu nào đó vì muốn được giải mà lên giường với giám khảo, bất hạnh, phóng viên lại lắp camera quay trộm trong khách sạn.”

             “Lén lút lắp camera là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng tôi ủng hộ những thứ xấu xa như thế bị đưa ra ánh sáng, coi như ví dụ điển hình để người khác noi gương”. Lương Ưu Tuyền lại nhớ tới cảnh Tiêu Hồng vì muốn có công việc mà mờ ám với người đàn ông kia. Đương nhiên, mỗi người đều có quan điểm riêng của mình, chỉ cần phạm pháp ai được ai.

             Tả Húc quan sát nhất cử nhất động của , dường như còn nhớ gì chuyện tối qua nữa. có thể cởi bỏ tâm lý đề phòng được rồi chứ?

             “Đúng rồi, tối qua trong nhà bếp…”

             “Khụ khụ khụ! Sao cơ?” Tả Húc sặc ngay ngụm cà phê.

             Lương Ưu Tuyền chống má đăm chiêu, tay gõ gõ xuống mặt bàn: “Tôi nhớ là, hình như tôi cưỡng hôn …”.

             Tả Húc từ từ đóng laptop lại, hai tay bóp trán, ấm ức : “Tôi còn tưởng quên rồi chứ, ra vẫn còn nhớ. Khi ấy tôi giãy giụa thế nào cũng vô ích, thực là bị thiệt thòi. Haizz, thực ra, cả đêm tôi ngủ, mặc dù chỉ là cưỡng hôn, nhưng thân thể của tôi sạch nữa, tôi có lỗi với “bạn ” mình”.

             Lương Ưu Tuyền đờ đẫn chớp chớp mắt, thấy bộ dạng đau khổ vô cùng của Tả Húc, lập tức cảm nhận được tính nghiêm trọng của việc, thế là đứng dậy, khom người xin lỗi: “Xin lỗi , khi ấy tôi uống nhiều quá. Nếu biết phải làm thế nào để giải thích với Đinh Đới Vĩ, tôi tình nguyện nhận lỗi với ta”.

             Tả Húc đưa tay che miệng, cố gắng nhịn cười, khả năng quan sát của cảnh sát hình mặc dù rất nhạy bén, nhưng vốn là diễn viên cơ mà.

             Đột nhiên, Tả Húc nghiêng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, thần sắc trở nên thê thảm.

             Lương Ưu Tuyền bối rối đứng nguyên tại chỗ, chẳng trách hành động của Tả Húc hôm nay rất khác thường, ra ta đau khổ mà biết trút vào đâu, mặc dù là mối tình đông tính bị cấm kị, nhưng chung thủy của ta làm cảm động, hiếm có.

             Tả Húc tay che mắt, trong vòng ba giây, nước mắt nhàng xuống sàn nhà.

             “Trừ phi thề bao giờ cho ai biết, chuyện tối qua, cứ để tôi quên như cơn ác mộng.”

             Lương Ưu Tuyền bị thuyết phục trước tình cảm của , lập tức giơ ba ngón tay ra thề: “Được! Tôi hứa kín như bưng. Đừng có khóc nữa!”.

             Tả Húc khịt mũi, quay lại nhìn , cười chua xót, mắt vẫn còn ầng ậng nước.

             Ha ha ha, Lương Ưu Tuyền sợ tới mức mặt trắng bệch ra rồi, chưa từng thấy đàn ông khóc phải ? Đây là trong những kĩ năng diễn xuất cơ bản mà diễn viên chuyên nghiệp cần phải có.

             Còn Lương Ưu Tuyền lúc này lại lóng ngóng, rút mấy tờ giấy nhét vào tay Tả Húc: “Tôi xin lỗi, nên nghi ngờ tình cảm của những người đồng tính. ngờ và Đinh Đới Vĩ lại …”.

             “ còn hơn cả vàng, cho dù bị người ta mắng chửi là biến thái tôi vẫn phải , áp lực rất lớn!” Tả Húc để lộ buồn bã trong lòng, xin lỗi nhé Lương Ưu Tuyền, phải dám thừa nhận, chủ yếu là với tính cách của em, chắc chắn xảy ra vụ huyết án kinh thiên động địa. muốn ngày mai trở thành tin trang nhất của các báo, tiêu đề đại khái là: “Nữ cảnh sát hình trong lúc tức giận bắn ba phát súng giết chết Tổng giám đốc nghệ thuật xxx, đại án!”.

             Lương Ưu Tuyền thấy hổ thẹn, cúi đầu xin lỗi liên tục.

             Tả Húc thấy tin, thầm thở phào nhõm, khôi phục lại vẻ hoạt bát: “Được rồi, được rồi, tôi cũng trách nữa, dám trách , chuyện này cứ để nó qua !”.

             Lương Ưu Tuyền thành khẩn “ừm” tiếng, bất giác như trút được gánh nặng, nếu Đinh Đới Vĩ chạy đến chất vấn , biết phải trả lời thế nào nữa.

             Tâm trạng của Tả Húc do điều tiết, nhìn đồng hồ : “ đạo diễn hẹn tôi đánh golf, nếu muốn , mau thay quần áo”.

             Lương Ưu Tuyền nhìn lại mình: “Thay cái gì?”.

             “ phải màu đen là được, cho năm phút.” rồi, Tả Húc về phòng thay đồ.

             Năm phút sau.

             Hai người gặp nhau ngoài phòng khách, Tả Húc mặc bộ đồ thể thao màu xanh da trời, đầu đội mũ lưỡi trai cùng màu, tay đút túi quần, nghiêng đầu nhìn chiếc áo T-shirt rộng thùng thình người Lương Ưu Tuyền.

             Tả Húc chau mày, cầm kéo tiến lên trước, chỉ vài đường kéo, chiếc áo T-shirt của nam bị tạo thành chiếc áo T-shirt gợi cảm để lộ những đường cong của cơ thể. nửa quỳ nửa ngồi, dùng phần vải thừa buộc thành nơ hình con bướm, dùng kim chỉ cố định ở eo, còn Lương Ưu Tuyền hết sức phối hợp, ai bảo giờ là “người mang tội” chứ.

             Xong xuôi hai người vào thang máy xuống nhà để xe, vừa hay gặp chiếc xe con dỡ hàng, những chiếc mắc áo được đưa xuống có treo mười mấy bộ quần áo của phụ nữ còn chưa xé mác, Tả Húc tiện tay chọn mấy bộ vứt cho Lương Ưu Tuyền.

             Lên xe rồi, Tả Húc chỉ vào cái quần short bò bảo Lương Ưu Tuyền thay. Lương Ưu Tuyền “được” tiếng, rồi ngồi vào ghế sau thay quần, kéo tấm rèm màu đen ngăn giữa hàng ghế và hàng ghế dưới lại, phần sau xe trở thành gian độc lập, rộng rãi thoải mái. Giờ hiểu tại sao những người có tiền đều thích xe dài, tình nghiệp cả hai đều thể lơ là.

             “Quần này ngắn quá.” Lương Ưu Tuyền vừa vừa kéo rèm vào.

             “Đôi chân của nhìn cũng được, có thể hình đẹp phải khoe ra chứ.” Tả Húc quay đầu nhìn, nụ cười cứng lại môi, trời ơi, vết bầm ở đùi thoắt thoắt .

             “Đùi …”

             “ biết va vào cái gì?” Lương Ưu Tuyền lầm bầm, đột ngột ngẩng phắt đầu lên: “Ai cho phép nhìn vào chỗ đó?! Đừng tưởng có hứng thú với phụ nữ có thể tùy tiện thoải mái nhé!”.

             Tả Húc vội quay đầu, nhấn ga cho xe lao lên ra khỏi tầng hầm.

             “Để tôi lái cho, giờ tôi lái cũng được lắm.” Lương Ưu Tuyền nhoài người đập vai Tả Húc .

             “ cần, tôi chỉ mong thuận lợi tới được nơi cần đến thôi.” Tả Húc trong lúc chuyện, lại vô thức quay về phía sau, môi vô tình chạm đầu mũi Lương Ưu Tuyền. Tả Húc thu lại nụ cười, bối rối nhìn về phía trước, Lương Ưu Tuyền lại chẳng để tâm đưa tay lên xoa xoa mũi.

   justify;" align="         

    

             Nếu phải tận mắt chứng kiến, sao liên tưởng được nữ cảnh sát ghê gớm đáng sợ trước mắt với người con tràn ngập xuân tình khi ở giường đêm qua có quan hệ gì với nhau. Nghĩ đến chuyện đêm qua, Tả Húc bất giác cười thầm, Lương Ưu Tuyền trong lúc mơ màng vẫn ngừng đẩy ra, thậm chí còn quên “xuất chưởng” với , nhưng ràng là mất sức chiến đấu vốn có, còn rất gian tà, lại cảm thấy càng thêm hứng thú với chống cự đó của .

             “Ngồi lên ghế phụ .”

             “Ừm.”

             Tả Húc vốn định dừng xe để đổi chỗ, nhưng Lương Ưu Tuyền trèo thẳng từ ghế sau lên ghế trước.

             Tả Húc liếc cái, thấy mang giày, còn ngồi xếp bằng ở ghế phụ chăm chú lau huy hiệu cảnh sát.

             “…”

             Trong lúc này, Tả Húc lại dám hoàn toàn chắc chắn, có tin chuyện tối qua chỉ là say thôi ? Dù gì đó cũng là vận động mạnh như “đào sông lấp biển” mà.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương 15: Giờ xin lỗi trước, rồi tôi suy ngẫm xem có nên tha thứ cho hay

             Tả Húc mở cốp xe phía sau lấy ra bộ đồ chơi golf, rút cây gậy, đưa cho Lương Ưu Tuyền.

             Lương Ưu Tuyền bất đắc dĩ đón lấy, nhưng thể gì, chính muốn làm người giúp việc cho Tả Húc.

             Ánh nắng mặt trời rực rỡ sau giờ ngọ đổ xuống thảm cỏ xanh mướt, đám người thuộc tầng lớp thượng lưu đứng với nhau thành từng nhóm hai ba người , dạo, mở miệng ra là tới những hợp đồng làm ăn trị giá hàng trăm tỉ.

             Lương Ưu Tuyền biết, rất nhiều những thương nhân thích bàn chuyện làm ăn sân golf, nhưng với người chưa từng tiếp xúc với môn thể thao quý tộc này như , lại có cảm giác bọn họ ra vẻ.

             Tả Húc đứng ở trước quầy lễ tân, sau khi biết được những nhân vật mà cần tìm ở khu vực nào rồi, liền dẫn Lương Ưu Tuyền ngồi lên chiếc xe golf hai chỗ.

             Vì là lần đầu tiên nên Lương Ưu Tuyền cảm thấy thứ gì cũng hết sức mới mẻ, cười hỏi: “Đây chẳng phải là loại xe điện mà hồi vẫn hay chơi sao? Cho tôi lái lát”.

             Tả Húc đổi chỗ cho , chỉ về phía bóng hai người đứng cách đó xa: “Lát nữa khi tôi bàn công việc ngồi ở xe đợi tôi”.

             “Hả, vậy là tôi được chơi sao?”.

             “Hôm nay được, lần sau tôi đưa tới.” Tả Húc nhìn vẻ mặt thất vọng của , vô thức đưa tay lên xoa đầu Lương Ưu Tuyền.

             Lương Ưu Tuyền nghe dịu giọng dỗ dành mình, lại cảm thấy có chút quen.

             lâu sau, và Tả Húc tới nơi, tự mình kéo túi chơi golf về phía hai người kia, còn Lương Ưu Tuyền ngồi xe, nhìn ngắm xung quanh, “ừm” tạm thời an toàn.

             tay chống má nhìn theo bóng Tả Húc. Thái độ của Tả Húc đối với những người bạn là nam giới rất thân thiện, lúc này, cười vui vẻ với người đàn ông tuổi trung niên, dường như là người bạn lâu gặp.

             Đúng lúc ấy.

             “Cộp” quả bóng golf màu trắng đập vào cửa kính xe của Lương Ưu Tuyền, mạnh tới mức tạo ra những vết nứt.

             Lương Ưu Tuyền căng thẳng, nếu phải có kính, đầu chắc chắn thủng lỗ to rồi. Năm phút sau, người đàn ông đeo kính đen chạy về phía , nhặt quả bóng lên, rồi quay người bỏ .

             “Này , quả bóng làm vỡ kính xe rồi.” Lương Ưu Tuyền xuống xe.

             Người đàn ông đứng lại nhìn , rồi nhìn vào cửa kính chiếc xe bị nứt, rút tờ tiền trong túi áo ra ném vào ghế ngồi, tiếp tục bỏ .

             Lương Ưu Tuyền nhanh chân bước tới chặn trước mặt ta, hai tay khoanh trước ngực, nghiêng đầu nhìn người đàn ông trẻ tuổi lạnh lùng tuấn.

             Người đàn ông kia cũng nhìn chằm chằm, dường như đợi lên tiếng.

             “Thứ nhất, nên xin lỗi vì việc đó, bởi vì quả bóng đó suýt bay trúng vào đầu tôi. Thứ hai, tôi có đòi bồi thường ? Cho dù có quy định cần phải bồi thường, nhưng ít nhất tôi cũng phải biết họ tên của , như thế cũng dễ bàn tới điều kiện bồi thường hơn chứ.”

             “Giờ caddie [1] mà cũng hỗn hào như vậy sao?” Người đàn ông hỏi lại, giọng điệu khinh miệt.

             [1] Caddie: Nhân viên phục vụ, nhặt bóng.

             Caddie trong sân golf, đa phần là nữ (Đương nhiên cũng có những nơi chỉ tuyển nam, mỗi sân mỗi khác). Họ lúc nào cũng phải mỉm cười đứng bên cạnh khách chơi golf, quản lý gậy, lái xe golf… Đại khái là làm những công việc như thế. Đồng thời, thái độ của caddie thường có ảnh hưởng đến đánh giá của khách về sân golf nơi họ làm việc. Caddie là nghề có thu nhập hấp dẫn, căn cứ vào vật giá của từng nơi, thường trận golf có thể kiếm được mấy trăm tệ.

             kiêu ngạo của Lương Ưu Tuyền cho phép bất kỳ người nào xúc phạm, nhặt tờ tiền ghế lên, vung tay ném thẳng vào mặt người đàn ông kia, sau đó nhảy lên xe điện, chuẩn bị lái sang chỗ khác đợi Tả Húc.

             Nhưng vì tốc độ của loại xe này thường chậm, nên người đàn ông kia chỉ sải vài bước chân là bước lên ngồi cạnh ghế phụ, kéo phanh tay, nghiêm giọng : “Thứ nhất, phải xin lỗi tôi vì hành vi vừa rồi. Thứ hai, có ý thức bảo vệ môi trường hả, quay lại và nhặt chỗ tiền kia lên!”.

             Lương Ưu Tuyền quay đầu nhìn về phía tờ giấy màu hồng nằm đất, cơn gió thổi qua, cười gian tà: “Tiền của bị gió thổi bay rồi”.

             Người đàn ông bỏ kính xuống, để lộ đôi mắt đen phẫn nộ.

             Nụ cười của Lương Ưu Tuyền cũng nhạt bớt, để ý thấy vết thương phía dưới lông mày của ta, vừa nhìn là biết “kiệt tác” của cú đấm.

             “ trông cũng hung dữ đấy, nhưng tôi chẳng sợ đâu, mau xuống xe.” Lương Ưu Tuyền chẳng hề tỏ ra sợ hãi, chính xác là hi vọng người ông này ra tay với mình, vừa hay cũng muốn luyện tập chút.

             Nhưng người kia làm việc khiến khóc được cười chẳng xong. ta tới trước đầu xe, chống tay vào cửa kính, đẩy chiếc xe điện quay trở lại vị trí vừa rồi. Cánh tay rắn chắc của ta giống như hai cây sắt, các thớ thịt nổi cuồn cuộn do vận động.

             Lương Ưu Tuyền vẫn ngồi xe, còn chưa kịp ta kéo xuống, Lương Ưu Tuyền tung chân đá, ta giơ tay đỡ, sau đó, lật tay túm lấy cổ chân Lương Ưu Tuyền, quay người, trong nháy mắt, bị lộn ngược chiều kim đồng hồ.

             “Nhặt!”

             Lương Ưu Tuyền đột nhiên cảm thấy máu dồn lên não tay chống xuống dưới thảm cỏ, tay giữ chặt chiếc áo T- shirt, rồi lại nhớ tới chiếc quần short ngắn ngủn, bất giác cảm thấy lửa giận bốc lên bừng bừng.

             dùng ngay cái chân bị khống chế kia nhằm mặt người đàn ông mà đạp. Người đàn ông dường như ngờ lại biết món đó, trong lúc né tránh nới lỏng tay, Lương Ưu Tuyền lại bật người ngồi dậy, thúc gối nhằm vào phần eo của người đàn ông kia. Nhưng ta đề phòng, tay đỡ đầu gối , Lương Ưu Tuyền buồn bực thốt lên, trong tình hình cận chiến bị thất thế, nhanh nhẹn rút cây gậy trong túi golf ra, nhưng vẫn còn điều tiết được lực đánh, nắm chặt mũi sắt, dùng cán gậy công kích đối phương.

   justify;" align="             “Oái!” Người đàn ông kịp phòng bị lĩnh gậy, ta đành giơ cây gậy trong tay mình lên để ngăn chặn tấn công mạnh mẽ từ phía : “ là phụ nữ mà dã man thế!”.

             “Vốn là người sai trước, sao tôi phải xin lỗi ?”

             Người đàn ông chăm chú nhìn bộ dạng tức giận của , bất giác cười khẽ, thái độ thay đổi: “Thôi được, tôi xin lỗi!”.

             Cùng lúc ấy, chiếc gậy golf đột ngột dừng lại ngay đầu ta.

             Lương Ưu Tuyền tức tối thu gậy về, ngồi xổm xuống nhặt mấy tờ tiền ở dưới đất lên, khi nhặt xong đứng dậy, đưa cho ta: “Tôi xin lỗi vì hành vi phá hoại môi trường của mình, giờ hòa nhé!”.

             Người đàn ông cảm thấy rất thích thú trước thái độ trượng nghĩa như Lôi Phong của , ta nhận tiền: “Xe hỏng cần đền?”.

             “Nếu chỗ này có quy định, tôi cầu đền.” Lương Ưu Tuyền lấy giấy trong túi ra, thẩm vấn theo thói quen: “Họ tên, điện thoại liên lạc, và xuất trình giấy tờ chứng minh thân phận của mình”.

             Người đàn ông chỉ vào vết sưng đỏ cánh tay mình: “ đánh tôi bị thương tôi cũng phải cầu bồi thường tiền thuốc.”

             “Lúc đầu chẳng phải chỉ cần xin lỗi tiếng là vấn đề được giải quyết sao, đâu cần ồn ào tới mức này. Nhưng lại tự mình ngông cuồng, tôi từ chối trả tiền thuốc. Nếu phục, có thể giao tôi cho cảnh sát xử lý, tố cáo tôi xâm phạm cơ thể , còn tôi trình bày lại với cảnh sát rằng tôi chỉ hành động như thế để tự vệ. Hiển nhiên, nhìn chênh lệch về thể trạng, tôi tin cảnh sát bảo vệ kẻ yếu.” Lương Ưu Tuyền khiêu khích hất hàm với ta.

             Người đàn ông nhìn Lương Ưu Tuyền thó nhưng nhanh mồm nhanh miệng, ta cười, lắc đầu bất lực: “Coi như thắng.”

             Nhưng Lương Ưu Tuyền vội tỏ thái độ cao ngạo của người chiến thắng mà tiếp tục lên lớp người đàn ông kia, đột nhiên, cách đó xa có người hỏi với vẻ quan tâm: “Thiên Khải, hai người làm gì thế?”.

             “Ba, có gì, con thảo luận kĩ thuật chơi bóng với vị tiểu thư đây.” Ngô Thiên Khải đến phía cha mình.

             Cùng lúc ấy, Tả Húc cũng theo sau đạo diễn Ngô.

             Lương Ưu Tuyền thấy cảnh ấy vội nhảy về xe, bộ dạng thản nhiên như có chuyện gì.

             Đạo diễn Ngô “ừm” tiếng, rồi giới thiệu với Tả Húc: “Tiểu Húc, đây là con trai chú, còn nhớ ? Hai đứa từng bơi cùng nhau”.

             Tả Húc thân thiện bước tới, cười đáp: “Đương nhiên, nhớ chứ, Thiên Khải, lâu rồi gặp, tôi nghe chú Ngô giành được vị trí quán quân trong cuộc thi quyền chuyên nghiệp, chúc mừng!”.

             Ngô Thiên Khải đấm khẽ vào vai Tả Húc, cười sảng khoái: “Thấm thoắt mà mười năm gặp rồi, cậu càng ngày càng đẹp trai đấy, nhìn lại tôi, toàn thân chỗ nào cũng đầy thương tích, nào, chúng ta vừa ăn vừa chuyện”.

             Tả Húc nhận lời, đến bên xe nhấc túi golf lên: “Tiểu Tuyền, lái xe về trước, đợi tôi ở cổng”.

             Đạo diễn Ngô nhướn mày, cười hỏi: “Vị tiểu thư này là?”.

             “Đây là vệ sĩ kiêm người giúp việc của cháu. Đánh đấm rất khá.”

             Lương Ưu Tuyền cúi đầu chào trưởng bối, rồi vội vàng lái xe , ra là tay đấm bốc chuyên nghiệp, ôi trời ơi, coi như rất lịch .

             Trong nhà hàng đồ Tây trang nhã, qua nội dung trò chuyện giữa họ, Lương Ưu Tuyền biết vị đạo diễn họ Ngô này tiếng tăm hề tầm thường, nghiệp của ông khá phát triển ở Hollywood, các bộ phim do ông đạo diễn giành được rất nhiều giải thưởng.

             Ngô Thiên Khải lại ngồi đối diện với Lương Ưu Tuyền, nhấm nháp cà phê đọc tin tức từ máy di động, tham gia vào đề tài của bố mình và Tả Húc. Thỉnh thoảng ta lại liếc Lương Ưu Tuyền lúc này nhấp nhỏm như ngồi đống lửa cái, cười khó hiểu.

             “Tiểu Húc, bộ phim này nếu cháu nhận lời đóng vai nam chính, chú quyết định gác kịch bản lại !”

             “Chú Ngô, từ lâu cháu đóng phim nữa rồi, chú biết đấy. Kịch bản cháu cũng đọc qua, nội dung tình tiết rất hấp dẫn. Cháu có mấy đối tượng phù hợp, để cháu đưa tới cho chú chọn nhé?” Tả Húc vuốt vuốt lưng của đạo diễn Ngô, giúp ông già nguôi giận.

             “ chọn, chọn, chú nhắm cháu rồi! Ban đầu vừa cầm kịch bản là chú cảm thấy vai này như đo ni đóng giày dành riêng cho cháu, nếu cháu nhận lời chú cũng còn hứng thú quay nữa.” Đạo diễn Ngô buông dao dĩa, hai tay khoanh trước ngực vẻ bất mãn.

             Tả Húc cầm lại dao dĩa đặt lại vào tay ông, trêu chọc : “Chú từng này tuổi rồi mà dễ giận thế, ăn cơm , lát nữa bàn sau”.

             “ Lương, xem Tả Húc lui về hậu trường thế này có phải rất lãng phí tài năng ?!” Đạo diễn Ngô lúc này cần người ủng hộ.

             Miếng thịt bò mắc lại ở răng Lương Ưu Tuyền, nhìn Tả Húc, vẫn luôn cảm thấy niềm đam mê dành cho điện ảnh của hề thuyên giảm, hiểu nguyên nhân nào khiến cứ phải từ chối cơ hội hết lần này đến lần khác như thế.

             “Bố, Lương chỉ là vệ sĩ của Tả Húc, bố đừng làm khó người ta.” Ngô Thiên Khải ra mặt giải vây.

             Lương Ưu Tuyền cười khan hai tiếng, trong chuyện này có quyền phát ngôn.

             Vì Tả Húc từ chối vai diễn, nên bữa cơm diễn ra rất gượng gạo, đạo diễn Ngô trước khi lên xe còn buông lời giận dữ, nếu Tả Húc cố chấp nhận lời mời của ông, ông quay về Hollywood quay các bộ phim thương mại.

             Tả Húc khó xử vô cùng, mời được đạo diễn Ngô là việc mà các công ty sản xuất phim trong nước đều mong muốn, giờ xảy ra mâu thuẫn chỉ vì vấn đề vai diễn. Tả Húc muốn bỏ qua cơ hội đánh bóng tên tuổi này của công ty. Vì vậy, đành phải dựa vào mối quan hệ cá nhân, thương lượng đối sách với Ngô Thiên Khải, đại ý là bằng mọi giá phải khiến đạo diễn Ngô thay đổi quan điểm của mình.

             Ngô Thiên Khải nhận lời đứng ra hòa giải, nhưng ta lại có điều kiện kèm theo: “Tiểu Húc, trong nước tôi chẳng có nhiều bạn bè, tôi muốn mượn vệ sĩ của làm bạn đồng hành chơi vài ngày, có được ?”.

             Tả Húc ngẩn người: “Thích ta rồi?”.

             Ngô Thiên Khải sờ mũi: “Ừm, bé này rất thú vị!”.

             Tả Húc lại càng bối rối, bé đó có gì thú vị, lại còn nghe lời nữa.

             “Thế này , tôi cho số điện thoại, tự hẹn nhé.” rồi, Tả Húc lấy di động ra trao đổi số với Ngô Thiên Khải: “Có điều tính ấy hung dữ lắm, ngộ nhỡ sai gánh đủ”.

             Ngô Thiên Khải chỉ cười mà gì, ta lĩnh giáo rồi, càng là phụ nữ khó thuần phục ta lại càng hứng thú.

             đường quay về nhà Tả Húc, do Lương Ưu Tuyền thiết tha cầu, nên Tả Húc nhường cho lái xe.

             Tả Húc ngồi ở ghế phụ, nghiêng đầu nhìn Lương Ưu Tuyền, nếu Ngô Thiên Khải mời chơi, liệu có đồng ý ?

             “ nhìn tôi làm gì?”

             “Ấn tượng của về Ngô Thiên Khải thế nào?”

             “Hả? Cũng được, ít .”

             “Ý chê tôi nhiều?” Tả Húc vui chau mày hỏi.

             “Tôi bảo nhiều bao giờ? đúng là ghê gớm!”

             Tả Húc ho khẽ tiếng, “Tôi có dự cảm xấu, cảm giác có người ám sát tôi”.

             Lương Ưu Tuyền đạp phanh gấp: “ bị theo dõi hay là nhìn thấy kẻ khả nghi nào?”.

             “ , nhưng tốt hơn cả là đừng nên rời tôi dù chỉ là nửa bước.” Tả Húc mơ hồ.

             “Ừm!” Lương Ưu Tuyền lên tinh thần.

             Tả Húc chầm chậm nhìn ra ngoài cửa xe, cười nham hiểm.

   justify;" align="          Chương 16: Tôi sợ chết, phải ở bên tôi

             Bên điều tra báo cáo lại với Lương Ưu Tuyền về kết quả điều tra đối với Lưu Na. Lưu Na, 42 tuổi, li dị, mình nuôi hai con, trai . Từ sau khi Tả Húc đảm nhiệm chức Tổng giám đốc nghệ thuật, Lưu Na trở thành thư kí riêng của , lương tháng 7.000 tệ, cũng là mức lương khá hậu hĩnh so với những người trong ngành. Nhưng vấn đề là, con trai lớn của Lưu Nam ra nước ngoài du học, năm ít nhất cũng tốn 100.000 tệ. Con học tiểu học, chồng cũ của Lưu Na chỉ là viên chức bình thường, lương tháng 2.500 tệ. Thử hỏi, trừ tiền ăn tiền ở, Lưu Na lấy đâu ra tiền để trả tiền học phí cho con trai mình?

             Lương Ưu Tuyền trầm ngâm, Lưu Na đúng là có động cơ gây án.

             “Theo , thư kí Lưu Na ngoài lương ra, còn có nguồn thu nhập nào khác ?”

             “ biết.” Tả Húc nằm bò sofa đọc các loại giấy tờ.

             “Vậy biết cái gì? Chị ta theo năm năm rồi” Lương Ưu Tuyền có tâm trạng để đùa, quay người ngồi xuống ghế: “Đừng đọc nữa, chúng ta chuyện Lưu Na ”.

             “Làm việc chăm chỉ, thận trọng, thân thiện, quan trọng hơn cả là, chị ấy chưa bao giờ thượng cẳng tay hạ cẳng chân với tôi.” Tả Húc liếc Lương Ưu Tuyền cái.

             “Vớ vẩn, chị ta là do trả lương, có trả lương cho tôi đâu.”

             “Thiếu tiền cứ với .”

             Lương Ưu Tuyền cho ta đấm, sau đó khịt mũi : “Nghề của tôi là bắt người, đánh người, thẩm vấn, bắt được tội phạm có tiền thưởng. Phá được vụ án của , ít nhiều gì tôi cũng được 2.000 tệ!”.

             Tả Húc rất hoài nghi, liệu có phải cảnh sát bị loại máy móc tinh vi nào đó rửa não rồi .

             “Ừm, tiếp tục về Lưu Na .”

             “Tôi hết cho biết còn làm cảnh sát làm gì? Tự mình điều ta chứ.”

             Lương Ưu Tuyền nheo mắt lại, vung tay hất rơi giấy tờ trong tay . Tả Húc thất kinh, cúi xuống nhặt giấy tờ lên, “bộp” lại lần nữa bị Lương Ưu Tuyền hất rơi, nhưng lần này lực hơi mạnh, nên đám giấy tờ tung lên trời rồi bay xuống lả tả như tiên nữ rắc hoa.

             Tả Húc nhìn về phía , còn nhướn mày: “ hay ?”.

             “Hợp đồng trị giá năm trăm vạn. Ồ, tờ trong đó dính cà phê rồi”

             “?!”Lương Ưu Tuyền điềm đạm, nằm bò sàn nhà thu dọn hết đóng giấy tờ kia lại, rồi thận trọng phủi bụi đó, còn dùng giấy ăn lau sạch vết bẩn dính giấy, nhưng vết cà phê sạch được, nuốt nước miếng, hơi lo lắng khi trả lại cho Tả Húc.

             Tả Húc vô cảm đón lấy: “Ừm, cũng may đây là bản photo”.

             “?!”Lương Ưu Tuyền lại giơ nấm đấm lên, Tả Húc giơ cao bản hợp đồng, rồi sau đó : “ nhìn thấy trang cuối cùng có đóng dấu của công ty à? Bản này cũng có giá trị pháp lý. đúng là mù luật.”

             Mắt Lương Ưu Tuyền tối lại.

             Đúng lúc này, di động của đổ chuông, bèn nhấn nút nghe, đối phương rất lịch chào hỏi.

             “Ừm, tôi là Lương Ưu Tuyền, xin hỏi là ai?”

             “Vừa mới gặp nhau ở sân golf, Ngô Thiên Khải.”

             “Ồ! Có chuyện gì sao?” Lương Ưu Tuyền nhìn Tả Húc, véo tay cái, dám tiết lộ số di động của .

             Tả Húc nghiêng người né, Lương Ưu Tuyền bèn đuổi theo để đánh, nhưng vẫn quên mình nghe điện.

             “Tôi? rảnh, trách nhiệm của tôi là phải bảo vệ Tả Húc 24/24. Hả? Biễu diễn đấu vật kiểu Mĩ? có vé hàng ghế đầu?! Rảnh, rảnh, thời gian, địa điểm, mau .” Lương Ưu Tuyền chay theo Tả Húc nữa, mà kẹp điện thoại vào má bắt đầu ghi chép.

             Tả Húc dựa vào tường liếc xéo , vừa nghe đến mấy trò bạo lực nổi hứng rồi?

             Lương Ưu Tuyền cười tươi rói cúp máy, vẫn ao ước được xem trận đấu kiểu “xôi thịt” như thế ở cự ly gần, nhưng thu nhập ít ỏi của căn bản đủ để mua vé ở hàng đầu. Lần này hay rồi!

             Tả Húc thấy Lương Ưu Tuyền chạy vào nhà vệ sinh thay quần áo, gõ cửa.

             “Tôi có thể gặp nguy hiểm.”

             “ sao đâu, tôi khóa trái ở trong nhà, nhiều nhất là ba tiếng sau tôi quay về.” Lương Ưu Tuyền hào hứng hét lớn.

             Tả Húc xoa xoa cằm: “Bỏ mặc sống chết của người dân bỏ bê nhiệm vụ”.

             Lương Ưu Tuyền giật mạnh cửa, vừa chải đầu vừa giảo biện: “Chẳng phải là tôi nghĩ cho sao? Ngộ nhỡ vì tôi từ chối Ngô Thiên Khải nên khiến đạo diễn Ngô lại càng thêm bất mãn, đại công trình dưới chục tỉ của chẳng phải đổ sông đổ bể cả hay sao. Hơn nữa có phải tôi tự ý cho Ngô Thiên Khải số điện thoại của mình đâu?”.

             Tả Húc chầm chậm chớp mắt, làm sao thế này, ràng là muốn biến mất, nhưng lúc này lại tìm mọi cách để giữ chân .

             Lương Ưu Tuyền nhìn đồng hồ, và Ngô Thiên Khải hẹn gặp nhau dưới đại sảnh của tòa nhà tập đoàn Tinh Hỏa, nửa tiếng nữa tới giờ hẹn.

             Thời gian từng giây từng phút trôi qua.

             Đúng vào lúc Lương Ưu Tuyền đứng dậy định , Tả Húc cũng đứng dậy theo.

             “Tôi sợ chết lắm, phải ở nhà với tôi.”

             Lương Ưu Tuyền nghi hoặc nhìn ta, trong vụ nổ bom lần trước chẳng thấy ta có vẻ gì là sợ hãi cả, giờ định giở trò gì đây?

             Lương Ưu Tuyền ngẫm nghĩ: “Hay là chúng ta cùng .”

             “Đông người phức tạp lắm, tôi là đầu mối duy nhất mà phía cảnh sát có. Lẽ nào vì buổi thi đấu mà bỏ mặc tất cả? Người như sao có thể làm cảnh sát hình chứ? Lại còn lôi cả mối quan hệ riêng tư vào đây nữa.” Tả Húc chất vấn hết sức nghiêm túc.

             Được lắm, cái bao cát nặng trịch này lúc nào cũng có thể tùy tiện leo lên lưng rồi.

             “Vậy muốn thế nào?” Lương Ưu Tuyền ngồi phịch sofa.

             Tả Húc nhún vai: “Tôi chỉ nêu ý kiến của mình về việc này thôi. , chơi vui vẻ nhé!”.

             Lương Ưu Tuyền rất muốn đứng dậy bỏ , nhưng ta dự cảm có người ngấm ngầm đe dọa tơi an toàn tính mạng của ta, ngộ nhỡ vừa chân trước bước ra khỏi cửa chân sau ta gặp chuyện chẳng lành, phải báo cáo với các lãnh đạo thế nào đây?

             Lương Ưu Tuyền đấu tranh tư tưởng, vừa hay lúc ấy di động lại đổ chuông, mím chặt môi, rồi bắt máy: “Xin lỗi Ngô, tôi bỗng nhiên có việc đột xuất nên được. Ừm. Làm phiền vất vả chuyến vô ích, tôi rất xin lỗi, hẹn lần sau vậy. Ừm? muốn lên nhà? Thế này vậy… để tôi hỏi qua ý kiến của Tả Húc, đợi lát!”.

             Tả Húc liên tục xua tay, Lương Ưu Tuyền ràng để ý tới hành động này của .

             biết Lương Ưu Tuyền cố ý hãm hại hay là ngốc , ở nhà, đâu thể mời người ta lên chơi?!

             Tả Húc đành giả bộ nhiệt tình gật đầu, giờ chỉ hi vọng Lương Ưu Tuyền đừng bán đứng mà thôi.

             lâu sau, chuông cửa vang lên, Lương Ưu Tuyền thấy Tả Húc chịu nhúc nhích, đành ra mở cửa.

             Khi Ngô Thiên Khải bước vào, vẻ mặt vốn lạnh như băng của lập tức thay đổi: “Hi, ăn gì chưa?”.

             “Chưa, cùng ăn chứ?” Ngô Thiên Khải ném chìa khóa xe lên bàn trà, tự nhiên ngồi xuống sofa.

             “Khi đến nghe thấy còi báo động à? Vì an toàn của tôi nên Lương Ưu Tuyền cầu tôi tạm thời được rời khỏi đây, chúng ta gọi đồ ăn nhanh .” Tả Húc phủ đầu trước, tiện tay cầm cuốn menu đưa cho Ngô Thiên Khải.

             Ngô Thiên Khải ngẩn người, sau đó cười cười: “Vậy sao? Tôi để ý. Có điều Lương đây quả là vệ sĩ vô cùng trách nhiệm”.

             Lương Ưu Tuyền trừng mắt, còi báo động cái mông ấy, ai cho ta ra ngoài? Đúng là miệng lưỡi rắn độc.

             “ Lương muốn ăn gì?”

             “ là khách, thế nào cũng được.” Lương Ưu Tuyền chỉ muốn xem thi đấu, nên để ý nhiều tới Ngô Thiên Khải.

             Lương Ưu Tuyền định quay người đóng cửa, cánh cửa bị lực chặn lại, ngay sau đó, chưa thấy người nghe thấy tiếng.

             “Darling, em xong việc rồi! Nhớ em nào?”

             Hai cánh tay Đinh Đới Vĩ mở rộng, khi nhìn thấy ba người trong phòng, ta như hóa đá tại chỗ.

             Ngô Thiên Khải nhướn mày, nếu ta nhớ nhầm , vị này chính là ca sĩ thần tượng.

             Tả Húc giơ tay đỡ trán, trời muốn diệt ta rồi.

             Lương Ưu Tuyền quay đầu lén cười, sắp có màn “ái hận tình thù” giữa ba người đàn ông.

             Đinh Đới Vĩ chớp chớp mắt, ta có thể buông tay xuống được ?

             Tả Húc ho khan tiếng, đến bên cạnh Đinh Đới Vĩ ra sức ấn cánh tay ta xuống, cười giới thiệu: “Đây là bạn của tôi, Đinh Đới Vĩ, còn vị này là Ngô Thiên Khải”.

             Đinh Đới Vĩ và Ngô Thiên Khải cùng gật đầu chào hỏi lẫn nhau, khí bỗng trở nên gượng gạo.

             Đinh Đới Vĩ đến địa bàn của Tả Húc tự nhiên như ở nhà mình, ta về phòng ngủ tắm rửa, khiến độ mờ ám giữa quan hệ hai người lại càng tăng thêm.

             Ngô Thiên Khải xoa cằm, dùng ánh mắt kì quái nhìn Tả Húc, phì cười thành tiếng: “Mấy năm gặp, cậu giở trò gì vậy hả? Chán phụ nữ rồi? Ha ha”.

             “…” Tả Húc chỉ cười trả lời, trước mặt Lương Ưu Tuyền tiện thanh minh giải thích, tự tạo nghiệt có thuốc chữa mà.

             Hình ảnh lạnh như tượng băng mà dày công gây dựng suốt năm năm nay, lẽ lại bị hủy hoại trong ngày hôm nay sao?

             Ngô Thiên Khải chú ý tới trò ném phi tiêu tường, trong lúc chờ cơm nhàn rỗi, ta mang phi tiêu ra để tập luyện.

             “ Lương, có muốn thi ván ? Chúng ta theo quy tắc của trò này, mỗi người ném ba lần, xem ai trung hồng tâm nhiều hơn, người thua bị búng trán, có dám ?” Giọng điệu Ngô Thiên Khải rất khiêu khích.

             Lương Ưu Tuyền gấp cuốn tạp chí vào: “Được, ném trước”.

             Ván thứ nhất: Ngô Thiên Khải thắng.

             Lương Ưu Tuyền nhìn những ngón tay mạnh mẽ của ta, khi giơ trán ra liền nhắm tịt mắt lại, Ngô Thiên Khải nhếch môi cười, khẽ búng cái.

             Ván thứ hai: Lương Ưu Tuyền thắng.

             Lương Ưu Tuyền là người chẳng biết trước biết sau, lắc lắc cổ tay, nghển chân lên búng phát, Ngô Thiên Khải có cảm giác như phần da ở trán mình tê dại .

             Ván thứ ba: Ngô Thiên Khải thắng.

             Ngô Thiên Khải cười gian xảo, búng tay tanh tách.

             Lương Ưu Tuyền cắn môi, giơ đầu ra, thấy chết lùi bước.

             “ có thể xin tha, tôi rất lịch .”

             “ cần, cứ búng !” Dám chơi dám chịu, sợ chết phải hảo hán Lương Sơn nữa!

             Ngô Thiên Khải cười bất lực, vẫn búng rất .

             Ván thứ tư: Lương Ưu Tuyền thắng trong gang tấc.

             Lần này càng khoa trương hơn, bộ dạng như tiểu nhân đắc ý, lại khua tay khoắng chân để khởi động.

             Ngô Thiên Khải vẫn gì, nheo mắt mỉm cười.

             “Lương Ưu Tuyền, quá đáng quá rồi đấy.” Tả Húc quan sát lúc, cảm thấy Ngô Thiên Khải càng nhường nhịn Lương Ưu Tuyền lại càng khó chịu.

             “Chấp nhận cá cược cũng phải chấp nhận thua chứ hay là cũng tham gia cho vui. dám ?” “Tách!” Lại lần nữa Lương Ưu Tuyền xuống tay niệm tình.

             Ngô Thiên Khải xoa xoa trán, đau quá!

             Tả Húc khinh miệt “hừ” tiếng, xắn tay áo lên, đón lấy mấy cái phi tiêu trong tay Ngô Thiên Khải, với khoảng cách năm mét cần động tác quá chuẩn xác, “soạt, soạt, soạt”. liên tiếp ném ba phi tiêu, cả ba đều trúng hồng tâm.

             Ngô Thiên Khải thấy vậy vỗ tay: “Hay! Thân thủ bất phàm, Tả Húc!”.

             Tả Húc nhìn Lương Ưu Tuyền, ngoắc ngoắc ngón trỏ về phía , ngạo mạn : “Đến chịu chết !”.

             Lương Ưu Tuyền bắt đầu “phát biểu” thiếu tự nhiên: “Gì nhỉ, tôi cũng có là thi đấu với đâu…”.

             “Giở trò là có ý gì hả?”

             Tiếng xương khớp kêu lên răng rắc (tác phẩm của Lương Ưu Tuyền).

             Tả Húc hất cằm nữa.

             “Chơi ném phi tiêu à, cược bao nhiêu? Tôi đặt cửa Kẹo Sữa toàn thắng!” Đinh Đới Vĩ lau lau mái tóc ngắn màu bạch kim bước ra phòng khách.

             Lương Ưu Tuyền vốn vẫn mang tâm lý cầu may, nghe Đinh Đới Vĩ vậy, vội kéo ta vào bếp thăm dò: “ ta liên tiếp ném trúng hồng tâm phải trùng hợp à?”.

             “Tại sao tôi phải cho biết, rút cuộc có cược hay ?”

             “Muốn chị cho chú trận ?”

             Đinh Đới Vĩ là lương dân thứ hai bị áp bức bóc lột trong căn nhà này, ta nhếch miệng lên, thành khai báo: “Kẹo Sữa có chứng chỉ ném phi tiêu, dễ dàng PK thắng . [1] "

             [1] PK là thuật ngữ trong game online: Player Killer hay Player Killing, chỉ những người hoặc hành động “giết” người chơi khác.

             Lương Ưu Tuyền huýt hơi sáo dài, cũng may mặt dày giở trò lật lọng, ừm, hảo hán Lương Sơn cũng có lúc biết sợ chứ!

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương 17: “Tả Húc, nất định có chuyện giấu tôi.” Lương Ưu Tuyền nhướn mày

             Ba nam nữ ngồi trước bàn ăn, thực đơn tối nay chỉ cơm và thức ăn.

             Phân tích kĩ tình hình , thành phần tham dự bữa ăn hôm nay gồm đôi tình nhân đương thắm thiết và đôi nam nữ quen biết nhau lắm.

             “ Lương, ngày mai có rảnh ?” Ngô Thiên Khải hỏi.

             “ rảnh.”

             “Vậy ngày kia sao?”

             “ rảnh.”

             “Ngày kìa?”

             “ định làm gì? Có ý gì?” Lương Uu Tuyền đặt đũa xuống.

             “ có gì, muốn theo đuổi thôi.” Ngô Thiên Khải cười thản nhiên. Những người lớn lên ở ngoại quốc có thói vòng vo, quanh co.

             “…”

             Đinh Đới Vĩ phun cả miếng cơm trong miệng ra.

             Tả Húc lựa chọn cách im lặng.

             Lương Ưu Tuyền nhìn Ngô Thiên Khải với vẻ mặt lãnh đạm.

             khí đóng băng.

             Lương Ưu Tuyền ho khan tiếng, rồi cầm bát cơm lên: “Nếu có thể thuyết phục ba hợp tác với Tả Húc, tôi suy nghĩ lại.” xong, ngay chính cũng sững người, liên quan gì tới chứ?

             Đinh Đới Vĩ đá Tả Húc cái dưới gầm bàn, đá lông nheo nhìn cười đầy ý, được đấy Tả Húc, sức hấp dẫn của cậu lớn đấy! Haizz, đúng! Điều kiện trao đổi của Lương Ưu Tuyền là trở thành bạn giá của người ta cơ mà.

             Ngô Thiên Khải nhìn Tả Húc, : “Ái chà, bé vệ sĩ này trung thành với cậu”.

             Tả Húc vùi đầu vào nhặt xương cá, bộ dạng rất chăm chú. có nên vui ?

             Ngô Thiên Khải từ trước tới giờ hỏi han tới công việc của ba mình, nhưng, nếu đại tiểu thư đây nhả lời vàng, vì có được nụ cười của mỹ nhân ta cũng định gắng sức phen. Thế là, ta bấm số gọi cho bố, ngắn gọn vài câu, sau đó ấn điện thoại vào tay Tả Húc. Tả Húc cầm lên nghe, đạo diễn Ngô đồng ý với đề án để nam diễn viên khác tới thử vai của .

             “Xong rồi.” Ngô Thiên Khải nhìn quanh bàn ăn, với tốc độ nhanh hơn điện xẹt, mọi thứ được quyết định.

             Lương Ưu Tuyền đấm đấm ngực, truy hỏi: “ vừa ba từ “Con rút”, là có ý gì?”.

             “Năm nay tôi ba mươi ba tuổi, đấm bốc là môn thể thao bạc mệnh, vì vậy ba tôi vẫn luôn mong tôi rút khỏi những cuộc tỉ thí đó, nên tôi đồng ý rồi.” Ngô Thiên Khải vờ ngán ngẩm thở dài. Thực ra bản thân cũng muốn tiếp tục nữa, cũng ký hợp đồng huấn luyện với các câu lạc bộ thể hình, chỉ là chưa tiết lộ tin này với ba mình mà thôi.

             Lương Ưu Tuyền chậm rãi nhai cơm, Ngô Thiên Khải gió thành mưa, tự làm khó mình rồi, giờ phải làm sao đây?

             Tả Húc nhận được tin mừng lớn như thế, nhưng lại chẳng cười, vô thức dằm nát thịt cá, thậm chí cả xương cá, trộn lẫn với cơm bỏ vào miệng nhai.

             “Ưu Tuyền, ngày mai có rảnh ?”

             Lương Ưu Tuyền cúi đầu im lặng, Ngô Thiên Khải là người đàn ông tự tin, cách xưng hô sao thay đổi nhanh thế nhỉ?

             “Á!” Đinh Đới Vĩ bỗng dưng kêu thảm thiết, bởi vì Tả Húc đạp ta cái rất mạnh, ta chẳng qua chỉ đến để ăn chực, thế mà lại phải tham gia vào “trận chiến”.

             Nhưng bạn tốt của ta ra ám hiệu ràng như thế, mở miệng đỡ có chút quá đáng, Đinh Đới Vĩ nhìn Ngô Thiên Khải cười cười: “ Ngô này, ít ra cũng nên hỏi ý kiến của Tả Húc chứ, dù gì ấy cũng là sếp của vệ sĩ Lương”.

             Ngô Thiên Khải thoáng ngẩn người, nghe xong lời nhắc nhở, ta bỗng cảm thấy mình có chút thất lễ với Tả Húc.

             “Tả Húc, tôi muốn hẹn hò với “cấp dưới” của cậu được ?”

             “Được, nhưng sau 8 giờ tối hơi khó, bởi vì gần đây lịch làm việc của tôi có bố trí vài hoạt động xã hội, Lương Ưu Tuyền chỉ phụ trách an toàn của tôi mà còn là nhân viên xã giao thể thiếu.” Tả Húc cười giả lả.

             Ngô Thiên Khải lại rất thoải mái đón nhận tin này. “ vấn đề gì, công việc quan trọng”.

             Lương Ưu Tuyền liếc xéo lườm Tả Húc, muốn ăn đòn chắc, biết bận 24/24 à?

             “ Ngô!”

             “Em cứ gọi là Thiên Khải thôi.”

             “Thôi, tôi cứ gọi Ngô nhỉ?” Lương Ưu Tuyền ngước mắt, nghiêm túc : “Vừa rồi tôi chỉ xem xét, chứ chưa nhận lời hẹn hò của ”.

             “ cũng ép em phải đồng ý ngay mà, nhưng ít ra em cũng phải cho cơ hội để thể , đúng ?”

             Lương Ưu Tuyền nhún vai, thôi thôi, đợi tới khi nào hai người chơi riêng với ta, nếu ngay lúc này ai cũng khó xử.

             Sau bữa cơm, Ngô Thiên Khải và Lương Ưu Tuyền hẹn thời gian gặp mặt vào ngày hôm sau, lúc ấy Ngô Thiên Khải mới vui vẻ rời .

             Lương Ưu Tuyền tắm xong, ôm gối ngồi dựa vào sofa, chăm chú xem tin tức, làm như có chuyện gì xảy ra.

             Đinh Đới Vĩ vẫn ngồi ở bàn ăn ăn hoa quả, liếc Lương Ưu Tuyền cái, miệng nhai quýt rồi chuồn vào phòng ngủ, thấy Tả Húc cọ rửa bồn tắm, thực ra việc này cũng chẳng có gì là lạ, nhưng rất lâu rồi thấy tự tay làm.

             “Tôi bảo này, cậu gọi Lương Ưu Tuyền vào cọ , chính ta đuổi giúp việc mà.” Đinh Đới Vĩ bất bình thay cho bạn. Đường đường là tổng giám đốc, thế mà lại cọ cọ rửa rửa bồn tắm.

             “Tôi chỉ sợ ta càng cọ càng bẩn thôi, tay chân vụng về lắm. Cậu còn buồn nôn hơn, đứng ăn trong nhà vệ sinh, ra ngoài .” Tả Húc cao giọng, tiện tay đóng cửa nhà vệ sinh lại ngăn Đinh Đới Vĩ ở bên ngoài.

             Đinh Đới Vĩ quệt quệt mũi, lại quay ra phòng khách, ngồi xuống đầu sofa, ta nhìn Lương Ưu Tuyền, : “Này, sếp cọ rửa nhà vệ sinh đấy.”

             Lương Ưu Tuyền cầm điều khiển lên đổi kênh, ánh mắt thoáng chốc lạnh như băng: “Ngô Thiên Khải rồi mà chú vẫn còn tiếp tục đóng kịch? Nhìn kỹ , xem chị là ai?!”.

             Sao người nào cũng như vừa ăn thuốc nổ vậy.

             Thế là, Đinh Đới Vĩ nhanh nhẹn ăn xong miếng quýt cuối cùng, túm lấy áo khoác ngoài chuồn mất. đêm đầy màu sắc thế này, các , hãy đợi .

             Khi Đinh Đới Vĩ rồi, Lương Ưu Tuyền mới chầm chậm tới trước cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ, dùng mũi chân đẩy hé cánh cửa ra, ngờ lực từ phía trong đẩy lại, bất cẩn đập vào chân Lương Ưu Tuyền, bực dọc ngồi xổm xuống xoa xoa, ngay sau đó, từ phía trong có tiếng gào lên: “Đinh Đới Vĩ, cậu có thể chết lúc ?!”.

             “Bộp!” Lương Ưu Tuyền đấm vào cửa, cũng gào mắng lại “ bị bệnh gì thế hả? Đinh Đới Vĩ rồi! Nếu muốn cọ rửa nhà vệ sinh đừng cọ nữa, cáu giận gì hả?”.

             Tả Húc thấy tay ôm chân, bèn hất tay ra xem chân bị cửa đập vào đỏ ửng cả lên.

             “Tôi vốn có bệnh rồi, bệnh thần kinh.” Giọng cũng dịu xuống vài phần, thái độ mềm chẳng cứng.

             Lương Ưu Tuyền giơ nắm đấm lên theo thói quen, nhưng Tả Húc túm lấy chân lôi về phía trước, ngã ngồi xuống đất, định nổi cáu, Tả Húc bóp ít kem đánh răng ra xoa vào chỗ bị sưng.

             Kem đánh răng mắt lạnh được bôi lên chân , nhấc chân khua qua khua lại.

             “Chống sưng trị nấm chân, cần cảm ơn tôi.”

             “Tôi bị nấm chân!” Lương Ưu Tuyền tung nắm đấm qua, ngờ, Tả Húc giơ tay chặn lại.

             Lương Ưu Tuyền ngẩn người, theo như phán đoán của sau hàng trăm lần ra tay với Tả Húc, căn bản thể đỡ được cú đánh lén nhanh và chuẩn xác của . Lẽ nào trước đây cố ý tỏ ra yếu đuối trước mặt ?

             Lương Ưu Tuyền vì muốn chứng minh quan điểm của mình, nhân lúc Tả Húc cất hộp kem đánh răng, lại ra tay thêm lần nữa. Lần này Tả Húc đỡ, hứng trọn cú đấm đó của , có điều, Lương Ưu Tuyền cũng ngã lăn xuống đất, bởi vì Tả Húc giẫm vào chân còn lại đứng trụ dưới đất của .

             Tả Húc đưa tay ra sau đỡ, đau tới mức nhăn mặt lại, thấy ngồi dưới đất điên cuồng xoa bóp cánh tay, cười hê hê : “Tự làm tự chịu, đáng đời!”.

             Lương Ưu Tuyền thể xác định được cú đạp chân kia có phải là vô tình hay . Nhưng tình hình khi ấy là, Tả Húc đứng cách đoạn, mà người bình thường khi bị tấn công chẳng ai ngốc nghếch đứng im hứng trọn cú đấm cả. Từ đó chứng minh, ít nhiều Tả Húc cũng được huấn luyện, nhưng theo tư liệu điều tra của cảnh sát hoàn toàn có tin gì liên quan tới việc huấn luyện này.

             “ có việc giấu tôi.” Lương Ưu Tuyền cười nữa, nếu Tả Húc có ý giấu giếm điều gì đó, có lẽ điều ấy liên quan tới vụ buôn lậu vũ khí kia.

             Tả Húc ngẩn người, đầu tiên nghĩ ngay tới cái đêm mà “giở trò” với Lương Ưu Tuyền.

             Lương Ưu Tuyền thấy gì, càng nghi ngờ nhướn mày truy vấn: “Mặc dù chú che giấu rất tốt, nhưng dù thế nào nữa cũng thoát khỏi con mắt sắc bén của chị đâu, chú tự hay chị thay chú?”.

             Tả Húc nhìn trái ngó phải rất thiếu tự nhiên, rồi sau đó nhảy thẳng vào bồn tắm, túm lấy cọ toa lét, vùi đầu vào làm việc.

             Lương Ưu Tuyền quay người ngồi xuống thành bồn tắm, nâng cằm lên, cất lời: “Rốt cuộc chú giấu chị cái gì hả? Tại sao chịu phối hợp với chị để vụ án sớm được phá?”.

             Cái gì mà phá án? Lục tỷ muốn phá án “cưỡng dâm”?

             “Nếu để chị ra mọi người đều ngượng ngùng, cho chú phút suy nghĩ.” Lương Ưu Tuyền khoanh tay trước ngực, bắt đầu đếm ngược.

             ngượng ngùng? Đúng là bị phát rồi.

             Tả Húc biết thể ỡm ờ cho qua được, hơn nữa Lương Ưu Tuyền còn bình tĩnh hơn so với tưởng tượng của nhưng nếu ra… Tả Húc nhìn bấm móng tay, liệu có thể biến thành vụ án băm nát xác ném vào bồn tắm ?

             “Chuyện là thế này…”

             “Ừm, cứ từ từ mà , đừng căng thẳng.”

             Tả Húc liếm liếm đôi môi khô khốc, tiếp: “Tối hôm đó là buổi tối mà nam quả nữ ở với nhau trong tình trạng mưa gió bão bùng, sấm chớp đùng đùng…”.

             “Bộp!” Lương Ưu Tuyền đặt bấm móng tay xuống: “ thẳng vào vấn đề!”.

             Tả Húc bước ra khỏi bồn tắm, chầm chậm về phía phòng ngủ, thấy hung khí trong phòng rất nhiều, lại ra phòng khách, vô tình phát ra súng của Lương Ưu Tuyền nhét vào khe sofa, bước nhanh về phòng ngủ, “cạch, cạch, cạch”, khóa cửa luôn.

             Lương Ưu Tuyền nhảy lò cò ra, chất vấn: “Chú làm gì thế, định tấn công cảnh sát?!”.

             “Buồn cười , tôi có đánh được đâu.”

             “Có đánh được?”

             Đương nhiên, uống nhiều lại là chuyện khác.

             Lương Ưu Tuyền túm cổ áo xách lên, dùng lực đẩy vào tường: “Chị cảnh cáo chú, Tả Húc! kiên nhẫn của chị có hạn, nếu chú chịu , ngay bây giờ chị đưa chú về đồn!”.

             “Á! Chuyện này phải kinh động tới cả cục cảnh sát?”

             “Vớ vẩn, chú thấy chị dễ bắt nạt lắm phải ? Đổi đồng chí nam đến thẩm vấn chú! Chị xem chú giở trò gì với người ta!”

             “Cảnh sát nam… cũng muốn nghe kĩ chuyện này?”

             Lương Ưu Tuyền cầm cuốn sổ bìa cứng bàn lên, còn chưa đập vào đầu Tả Húc, Tả Húc trợn mắt ngoẹo đầu giả chết. thể , lúc này “ ấy” bình tĩnh.

             Lương Ưu Tuyền lắc mạnh vai , nghiêm giọng hét: “Tả Húc, rốt cuộc chú có hiểu tính nguy hiểm của vụ án hả? khẩu súng có thể chứa ít nhất là năm viên đạn, viên đạn là đủ để lấy mạng con người, lần này số súng thu được lên tới ba mươi khẩu, cộng thêm cả số lượng mà bọn tội phạm bán ra, chú có bao giờ nghĩ có bao nhiêu người chết chưa.

             Tả Húc ngước mắt lên nhìn: “ ra hỏi về vụ án buôn lậu vũ khí?”.

             “Chị chỉ quan tâm tới việc này, ràng chú được huấn luyện rất chuyên nghiệp nhưng chú lại giấu chuyện này , rốt cuộc là chú có ý đồ gì?!” Tâm trạng Lương Ưu Tuyền rất kích động, cứ nghĩ tới việc số lượng súng lớn được bán ra ngoài thị trường là càng thêm lo lắng.

             Tả Húc thấy tức giận tới mức mắt vằn đỏ, chau mày nghiêm túc đáp: “Tôi có thể cho biết điều là toàn bộ số súng buôn lậu bị cảnh sát tịch thu hết rồi. Tôi chỉ có thể thế thôi, đừng hỏi lại lần nữa, cũng đừng truy hỏi vì sao tôi có thể chắc chắn như thế”.

             Lương Ưu Tuyền sững lại mất mấy giây, đôi mắt vừa kinh ngạc lại vừa vui mừng, đột nhiên, ôm lấy cổ Tả Húc: “Cảm ơn chú, cảm ơn chú chịu ra . Đây là tin tức rất quan trọng, tuyệt quá rồi!” xong điên cuồng vỗ vào lưng Tả Húc.

             “Khụ, khụ!” Tả Húc bị “đấm” tới muốn thổ huyết.

             Lương Ưu Tuyền lập tức báo lại tin này với phía cảnh sát đồng thời cũng chứng minh rằng, Tả Húc biết rất kẻ đầu sỏ trong vụ buôn lậu này là ai.

             Đôi trưởng đội chuyên án Lương Ưu Tuyền là người đầu tiên nhận được tin tốt lành này, lập tức đưa ra đề nghị “chẳng ra sao” với em ruột. Vụ án có bước đột phá lớn, dù sao Tả Húc cũng là bạn trai của Lương Ưu Tuyền, giờ là thời cơ tốt để em lợi dụng mối quan hệ thân mật này thúc đẩy cho vụ án tiến triển nhanh hơn.

             Lương Ưu Tuyền đọc xong tin nhắn, mặt tối sầm, phải làm thế nào để quyến rũ kẻ đồng tính đây? Cởi sạch ra đứng trước mặt Tả Húc chưa chắc thèm nhìn.

   justify;" align="             Lúc này, chỉ có thể tranh thủ giành lấy thiện cảm của Tả Húc mà thôi, hướng về phía phòng ngủ hét lớn: “Tả Húc, để bày tỏ lòng biết ơn của chị, chị hứa tuần đánh chú, nghe theo mọi sắp xếp của chú. Chú bảo chị đánh ai chị đánh người ấy, tuyệt đối nuốt lời!” Lương Ưu Tuyền nắm tay lại, nhảy chân sáo vào phòng tắm.

             “…” Được, đánh Ngô Thiên Khải trước .

             Nửa đêm.

             Tả Húc khát nước, qua phòng khách, vừa đóng cửa tủ lạnh vừa uống nước khoáng.

             Nhưng khi cánh cửa tủ lạnh còn chưa khép lại, nguồn sáng yếu ớt đó hắt lên sofa, phì… Tả Húc phun nước khỏi miệng, Lương Ưu Tuyền nằm ngủ rất say ghế sofa… Hê, đây là phòng khách, ấy ngủ chỉ mặc áo T-shirt thôi cũng vấn đề gì, nhưng ít ra khi ngủ cũng phải ngoan ngoãn chút chứ, để lộ quần chip cũng được thôi, lộ áo chip cũng vẫn sao, nhưng đến áo chíp chẳng thèm mặc, để nửa “quả bóng” lộ ra ngoài hay lắm.

             Tả Húc hít hơi dài, cũng may Đinh Đới Vĩ về ở đây nữa.

             Hả?! Đinh Đới Vĩ có nhà mà.

   justify;" align="          Chương 18: Bố trí tình huống, đưa Lương Ưu Tuyền vào tròng

             Tả Húc đứng ngắm lúc, đột nhiên cảm thấy rất khó chịu, nhanh chóng quay vào phòng ngủ, nhưng thấy buồn ngủ.

             nằm giường lăn qua lăn lại.

             Rồi rón rén quay ra phòng khách, đứng ở cửa, làm cũng được mà làm cũng được, bấm công tắc, trong nháy mắt phòng khách sáng bừng.

             Lương Ưu Tuyền bị ánh sáng làm cho chói mắt, giơ tay che mắt, vô thức kéo áo T-shirt xuống, kinh ngạc khi thấy ngực mình lộ cả ra ngoài, hét lên tiếng kinh hoàng rồi ôm chặt lấy cơ thể: “ làm gì thế?!”.

             “Nửa đêm nửa hôm hét gì? Đuơng nhiên có việc cần giúp.” Tả Húc phớt lờ cơ thể bán nude của , bộ dạng rất nghiêm túc.

             Lương Ưu Tuyền trốn trong chăn quan sát biểu của , nhưng Tả Húc lại nhìn hết sức hờ hững, từ đờ đẫn chuyển sang lo lắng. Ánh mắt trống rỗng, dường như chẳng có chút hứng thú nào với cơ thể , là chuyện bé xé ra to?

             “Chuyện gì?”

             Tả Húc bóp huyệt thái dương, buồn bực : “ còn nhớ kịch bản mà đạo diễn Ngô nhắc tới ? Tôi vốn muốn tham gia diễn xuất, nhưng vai diễn ấy lại rất có sức cuốn hút, , tôi hơi động lòng, nhưng…”.

             vừa vừa ngồi xuống dưới chân Lương Ưu Tuyền, cúi đầu, thể tự ti của mình: “ lâu rồi tôi đóng phim, chỉ sợ lại phụ tin tưởng của đạo diễn Ngô thôi. Vì chuyện này mà cả đêm tôi mất ngủ, Đinh Đới Vĩ có nhà, có giúp tôi ?”.

             Lương Ưu Tuyền ngồi dậy, thấy thần sắc bi ai, hào sảng vỗ vỗ vai : “ phải thế chứ, hôm đó chú diễn mẫu cho chàng diễn viên kia nhìn tốt lắm mà, chắc chăn sao đâu. Chú phải có niềm tin vào bản thân mình”.

             Tả Húc hai tay ôm trán, buồn bã thở dài: “Tôi dừng đóng phim năm hai mươi mốt tuổi, đóng học sinh đương nhiên là việc trong tầm tay. Nhưng, trong bộ phim đó có rất nhiều cảnh nóng, đương nhiên, cảnh nóng cũng chỉ là nhằm tăng hiệu suất cho phòng vé, nội dung chủ yếu của bộ phim kể về nỗ lực và phấn đấu của họa sĩ tài hoa sau khi bị mù hai mắt, cũng có thể đây là bộ phim rất cảm động. Nghe hiểu ?”.

             Lương Ưu Tuyền gật đầu: “Hiểu, là câu chuyện về phấn đấu vươn lên của người tàn tật tài hoa”.

             Tả Húc “ừm” tiếng: “Đóng người mù rất khó rồi, còn phải diễn cảnh mặn nồng với nữ chính sau khi bị mù. Nhưng tôi vốn chưa từng diễn cảnh giường chiếu, nên vô cùng căng thẳng. Có điều, đừng kể với ai là tôi vì sợ diễn cảnh giường chiếu mà từ chối vai diễn đấy!”.

             Lương Ưu Tuyền ngáp dài, chậm rãi đáp: “ có bị mù đâu, sờ trúng thôi”.

             Lúc này, đột nhiên nhớ ra chuyện gì đó, hai mắt sáng bừng: “Ồ, tôi hiểu rồi! Căn bản hề thích phụ nữ, nhưng lại ai biết khuynh hướng giới tính của , nên… sợ diễn được cảnh giường chiếu đúng ? Thậm chí trong lúc kiềm chế được sợ mình đẩy nàng diễn viên chính vô tội xuống dưới đất?”.

             Tả Húc hào hứng gật gật đầu, tay đặt lên vai Lương Ưu Tuyền: “Người hiểu tôi nhất, chỉ có mình Lương Ưu Tuyền ”.

             Lương Ưu Tuyền cảm thấy thương hại, thở dài: “Vậy phải làm thế nào? Vậy đừng nhận lời nữa”.

             Tả Húc cam tâm, từ từ nắm chặt tay lại: “Nhưng tôi rất thích kịch bản ấy, thực ra cũng biết, tôi vẫn còn rất nghề diễn”. đột nhiên nhìn Lương Ưu Tuyền: “Haizz… nếu là đàn ông, tôi đấy”.

             Lương Ưu Tuyền nghe vậy cảm thấy rất vui, ít ra Tả Húc cũng chịu bí mật tày trời ai biết này cho , cảm giác được tin tưởng đúng là rất tuyệt. Huống hồ, chẳng nợ tình Ngô Thiên Khải, nhất cử lưỡng tiện.

             “Nếu muốn diễn như thế, về mặt tinh thần tôi hoàn toàn ủng hộ .” Lương Ưu Tuyền cũng khoác vai .

             Tả Húc gật đầu chán nản: “Tôi quyết định đóng vai ấy, nhưng vấn đề là, ngộ nhỡ tôi tỏ thái độ chán ghét với nữ chính, cả thế giới này đều biết tôi thích phụ nữ à?”.

             “Vậy phải làm thế nào để khắc phục trở ngại về tâm lý cho ?” Lương Ưu Tuyền rất muốn giúp giải tỏa ưu phiền, nhưng chẳng hiểu gì về nghiệp diễn cả.

             Tả Húc trầm tư suy nghĩ, nhíu chặt mày, khoảng năm phút sau, đột nhiên búng tay tách cái: “Hay là diễn trước cùng tôi? cần học lời thoại, chỉ cần để ý tới nét mặt của tôi, thấy chỗ nào kỳ kỳ lập tức cho tôi biết, thế nào?”.

             Lương Ưu Tuyền chớp chớp mắt: “Được, nhưng tôi biết diễn”.

             “ sao, cần gì cả, tôi bảo làm gì làm thế, vào đây với tôi.” rồi, Tả Húc thẳng về phòng, tinh thần phấn chấn cứ như vừa gặp được vị cứu tinh.

             Lương Ưu Tuyền vuốt vuốt mái tóc rối bù, ngồi sofa chuẩn bị mặc quần vào.

             “Phải rồi, cần mặc quần, lên giường luôn.” Tả Húc cao giọng chỉ huy.

             Lương Ưu Tuyền cúi đầu nhìn đôi chân trần của mình, “ừ” tiếng, rồi lếch thếch theo vào phòng ngủ.

             Khi trèo lên giường, Tả Húc đeo đôi chụp mắt màu đen: “Cần phải chú ý đến thái độ chuyên nghiệp”.

             Lương Ưu Tuyền nằm giường trong trạng thái bất an, đợi ra chỉ thị tiếp theo.

             Lúc này, Tả Húc nhấc chụp mắt lên, dặn dò nghiêm túc: “Ngộ nhỡ tôi sờ nhầm chỗ đừng có gào lên đấy, bởi vì như thế ảnh hưởng tới tâm trạng diễn của tôi. nhất định phải nhớ! Tôi thích phụ nữ, nên hứng thú với cơ thể của đâu. Ồ, nếu phối hợp “rên rỉ” vài tiếng càng tốt, nhưng phải diễn viên chuyên nghiệp,  nên cũng cần miễn cưỡng”.

             “Ừm!” Lương Ưu Tuyền vô thức túm lấy ga trải giường, ràng Tả Húc hiểu lầm rằng người con có kinh nghiệm phong phú trong chuyện ấy, nhưng thực tế chưa vượt quá giới hạn với người bạn trai cũ. Có điều, hiếm khi Tả Húc lại chịu mở lòng với cảnh sát như thế này, nên muốn nhắc nhở .

             Tả Húc đeo chụp mắt vào đúng là còn nhìn thấy gì nữa, làm vậy là có hai mục đích: là giảm bớt cảnh giác của Lương Ưu Tuyền, hai là, sờ phải chỗ nên sờ cũng phải lỗi của . nhìn thấy gì mà.

             Ố la la, Tả Húc ơi là Tả Húc, thử xem tại sao mày thông minh như thế?

             Thế là, cuộc diễn tập chính thức bắt đầu.

             “Có cần tắt điện ?”

             “Tắt điện rồi tôi nhìn biểu mặt thế nào được? Tốt nhất là bỏ chụp mắt ra , tôi nhìn thấy mắt .” Lương Ưu Tuyền đáp.

             “Tôi phải tập thích ứng với bóng tôi trước, phải luyện tập mấy lần mới bỏ ra được.”

             “Ồ!”

             “Bắt đầu nhé. Giờ là nữ chính, say đắm chàng họa sĩ tài hoa và nguyện làm tất cả vì ta, đồng thời còn là người con dịu dàng. hãy bình tâm mà cảm nhận tâm trạng nữ chính.”

             “Biết rồi!” Lương Ưu Tuyền căng thẳng tới toát mồ hôi tay.

             Tả Húc lần sờ vòng, đầu tiên là sờ khắp lượt cơ thể, sau đó tay áp lên má , bối rối cúi xuống. Đồng thời, Tả Húc lập tức nhập vai, giọng khàn khàn, phong tình hỏi: “ phế nhân rồi, em cảm thấy có đáng ?”.

             Lương Ưu Tuyền lắc đầu, chẳng đáng gì cả.

             “Ai bảo lắc đầu? Mặc dù tôi nhìn thấy, nhưng gối lắc lư, tôi sợ nhất là phải đóng cảnh đương với những nữ diễn viên tự cho mình là thanh cao như các !” Giọng Tả Húc có phần vui, tức giận giật bịt mắt ra.

             Lương Ưu Tuyền cười hích hích, hành lễ xin lỗi, ngờ Tả Húc lại cầu nghiêm khắc với việc tập luyện này như thế, cứ như diễn trước ống kính máy quay vậy.

             Tả Húc vờ làm như mất kiên nhẫn thở hắt ra, lại lần nữa đeo chụp mắt vào, giấu đuôi mắt cong lên cười.

             Sau khi lặp lại những lời thổ lộ lượt, lúc này nữ chính nên chủ động hôn nam chính, để thể quyết tâm của mình.

             Lương Ưu Tuyền gần như nín thở, ôm chặt cổ Tả Húc, khi môi hai người chạm vào nhau, đột nhiên dừng lại.

             “ thích đụng chạm với phụ nữ, cắn tôi đấy chứ?”

             Tả Húc làm bộ nổi nóng đấm mạnh xuống gối, nửa quỳ nửa ngồi, giận dữ đáp: “ uổng công tôi tin tưởng , nhưng lại hết lần này tới lần khác làm rối loạn tâm trạng của tôi, có biết diễn viên để đóng hoàn chỉnh cảnh quay hao tốn bao nhiêu tâm lực ? diễn nữa, diễn nữa! Tôi biết ngay là đáng tin mà, ràng là lãng phí thời gian của tôi… ra tôi chẳng có người bạn nào đáng tin cả”. ai oán thở dài, lần sờ sờ gần mép giường. Xin hãy chú ý! hoàn toàn bỏ chụp mắt ra, vì động tác vô cùng chậm chạp.

             Lương Ưu Tuyền thấy cảm động, vội túm lấy cổ tay : “Cho tôi cơ hội nữa Tả Húc, tôi hứa hết sức tập trung”.

             Tả Húc khẽ “hừ” tiếng, “Thôi được, đây là cơ hội cuối cùng của , được sai sót nữa! Tôi hô dừng chưa được dừng!”

             Lương Ưu Tuyền vâng dạ chắc nịch, để Tả Húc quay lại nằm người mình.

             Màn thổ lộ được diễn lại lần nữa.

             Lương Ưu Tuyền ôm cổ Tả Húc, hơi nhấc người dậy, chút do dự, nhắm mắt lại, phủ môi mình lên môi .

             Cuối cùng Tả Húc cũng chạm vào đôi môi mềm mại của , mướt mồ hôi hột, cuối cùng cũng được như ước nguyện.

             “Ưm?” Lương Ưu Tuyền ngờ lại đưa lưỡi ra, đóng phim mà cũng phải hôn hay sao? Nhưng những diễn viên khi trả lời phỏng vấn tivi đều là hôn giả vờ, chỉ cần chọn góc máy thôi sao.

             Nhưng bị Tả Húc phê bình tới mức có chút sợ, vì vậy gì, để mặc quấn lấy lưỡi mình.

             Tả Húc càng hôn càng có cảm giác, tay vòng tay xuống dưới nách , đỡ lưng lên, từ nông tới sâu, mặc dù Tả Húc có “tự do” thế nào, Lương Ưu Tuyền trước sau cũng dám lên tiếng phản đối, lặng lẽ phối hợp.

             mùi thuốc lá nhè vấn vít nơi đầu lưỡi Lương Ưu Tuyền, rất lâu, rất lâu rồi chưa có người đàn ông nào hôn , dường như quên mất hương vị của nụ hôn. ra là quên , đột nhiên cảm xúc của có chút biến đổi do bị nụ hôn nồng nhiệt kích thích.

             bàn tay Tả Húc luồn vào trong áo T-shirt của , khẽ giữ lại, nhưng các thớ thịt tay Tả Húc căng lên, dường như muốn đưa ra lời cảnh cáo bất mãn, nên lại thả tay, Tả Húc đặt hai tay lên vai, ngăn lại phòng bị lần nữa.

             Lương Ưu Tuyền cảm thấy rất ràng, tay đặt chân mình, lần lên đùi, rồi lên eo, giờ di chuyển tới… gần ngực. Đợi ! Đây có bộ phim về ý chí của người nghệ sĩ ?!

             Khi Lương Ưu Tuyền sắp kìm được mà hét lên “dừng lại”, Tả Húc lại ngồi thẳng người dậy.

             “Ừm, lần này diễn cũng được, nhưng thân thể cứng quá, thả lỏng ra hiểu hả? Làm lại lần nữa.”

             Lương Ưu Tuyền định hỏi có phải vừa rồi ta sờ nhầm chỗ , nhưng lại đè lên người , đôi môi mím lại thành đường thẳng rất nghiêm nghị, lặp lại lời thổ lộ lần nữa.

             Lương Ưu Tuyền đành phải hôn ta lần nữa, khó dự đoán, lại là trận cuồng nhiệt, nóng người, hai chiếc lưỡi nóng bỏng quấn chặt lấy nhau, khiên đầu lưỡi Lương Ưu Tuyền tê dại.

             Bắt đầu sờ soạng, sờ soạng, từ dưới lên

             “?!”Lương Ưu Tuyền mở to hai mắt, có thể bảo dừng nhỉ? tay ta đặt ngực .

             “?!” đúng, bàn tay còn lại giày vò ngực .

             Phim kiểu gì vậy? Bị mù hay lưu manh.

             Lương Ưu Tuyền đột nhiên cảm thấy có vật gì đó cứng nóng cộm lên ở phía bụng dưới, liếc mắt xuống nhìn, sau khi xác nhận là nhầm, đẩy vai Tả Húc: “Đừng với chị, chú cũng có phản ứng nhé?”.

             “Hử? Phản ứng gì?” Tả Húc tiếp tục vờ vịt, nhưng hơi thở của bắt đầu gấp gáp, nặng nề.

             Lương Ưu Tuyền cũng tiện toẹt ra, giơ ngón tay lên chọc chọc, Tả Húc buồn bã “hừ” tiếng, đột nhiên, lột chụp mắt xuống, kinh ngạc hỏi lại Lương Ưu Tuyền: “ ra phản ứng của cơ thể lại thể dễ dàng bị khuyng hướng giới tính khống chế?!”.

             Phương diện này nghiên cứu.

             “Nữ diễn viên nào đóng với chú mà nhìn thấy cảnh này, 80% cho rằng chú “dê”. Lương Ưu Tuyền nghiêm túc đưa ra phân tích.

             Tả Húc vờ ảo não: “Nhưng tôi chẳng có chút hứng thú nào cả!”.

             Lương Ưu Tuyền nhướn mày, thây mặt chay mày rủ rất khổ sở, bèn vỗ vỗ vào cánh tay , an ủi: “Thế cứ diễn tập vài lần , có lẽ do căng thẳng quá!”.

             Tả Húc ngẩn người, mắt sáng lên, “Hả? Có lẽ thế, vậy tiếp tục nhé? buồn ngủ chứ?”.

             Lương Ưu Tuyền đành lắc đầu, nằm xuống gối.

             Tả Húc vừa đeo chụp mắt vào vừa băn khoăn, “đạo diễn” lâu như thế rồi mà vẫn chưa chịu cắn câu, Lương Ưu Tuyền bị lãnh cảm ư?

             Oái! Sai lầm nghiêm trọng, ấy vẫn nghĩ mình còn trinh.

             Đáng ghét, giờ bản thân lại càng khó chịu, tạo nghiệt tạo nghiệt.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :